[Xuyên không] Xuyên thành vợ cũ của nam phụ - Bất tài như phó/ Bất tài như bộc

Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 40: Việc quan trọng phải xử lý
Editor: Hạ Cẩn

Đáp ứng yêu cầu của công ty, Nguyễn Thu Thu mở một Weibo làm việc, trầm ngâm suy nghĩ nửa ngày, mãi mới nghĩ được một cái tên không liên quan đến chữ "Thu", tốn cả một ngày trời, cô suýt chỉ vì tìm một cái tên mà chết ngay tại chỗ.

Theo tin bát quát của nhỏ thư ký, lúc Đồ tổng nghe được tên Nguyễn Thu Thu thì cơ mặt co giật liên tục, muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn nuốt xuống lời muốn nói.

Tay của cậu gõ gõ trên bàn, nói: "Ưm..." Chim mập bay trước"... Cái tên này, rất hay, rất hay."

Nguyễn Thu Thu đã có thể tưởng tượng ra dáng vẻ Đồ Nam, muốn cười nhưng lại không cười cười nổi.

Không cảm thấy cái tên này rất đáng yêu sao?

Cá nhân Nguyễn Thu Thu tỏ vẻ cô vô cùng hài lòng.

Weibo "Chim mập bay trước" được sáng lập, mang theo danh họa sĩ của « Hiệp Khách Hành » lại thêm được weibo chính thức của công ty tag vào, lập tức hấp dẫn nhóm quần chúng hít drama đầu tiên. Bọn họ tràn vào Weibo, chỉ thấy duy nhất một bài đăng:

Chim mập bay trước: hello~ buổi tối mọi ăn gì? Cho tôi tham khảo chút nào.

Thế là, đám dân mạng vốn định đến thổ lộ lập tức quên đi dự tính ban đầu, dồn dập nhắn lại bữa tối của mình bên dưới bài đăng, có không ít bữa tối xinh đẹp bị đẩy lên hàng phía trước. Tự nhiên weibo của cô lại biến thành hiện trường giao lưu cơm tối quy mô lớn.

Hai giờ sau, Chim mập bay trước lại đăng một Weibo mới, chính văn chỉ có hai chữ đơn giản: Cơm tối.

Hình ảnh đi kèm không photoshop. Trên bàn bày biện mấy đĩa đồ ăn thường ngày, có thịt có rau, hồng hồng xanh xanh trông rất đẹp mắt, phối hợp là hai bát cơm trắng, khiến cho người là thèm, muốn đi lên nếm thử vài miếng.

"Oa là chủ blog làm sao? Vừa biết hội họa lại biết làm cơm, quả thực là tiên nữ aaaaa."

"Người bên cạnh là ai vậy?"

"Ghen tị! Em cũng muốn ăn!"

"Ài, Cuột sống thần tiên, ghen chết mất!"

Người không biết còn tưởng rằng là chủ blog là người yêu mỹ thực, Weibo hoàn toàn đi đến những vấn đề chả liên quan gì đến công ty. Bình luận chỉ còn lại lời thổ lộ và thảo luận của mấy đồ tham ăn, lẻ tẻ có mấy bình luận không não cũng lập tức bị ép xuống, như đá chìm trong nước, không nhấc nổi một tia bọt nước đã biến mất không thấy gì nữa.

Đời trước lúc Nguyễn Thu Thu mở Weibo, fan hâm mộ ít hơn nhiều so với bây giờ. Khi đó cô chỉ đăng lên một chút tranh vẽ lúc rảnh rỗi, ngẫu nhiên sẽ có một ít ảnh lúc đi du lịch, số fan hâm mộ không nhiều nhưng tất cả đều rất thân thiện, hài hòa.

Bây giờ số fan trở nên nhiều hơn, chỉ mới một đêm đã thu được rất nhiều tin nhắn riêng và lượt tag khiến Nguyễn Thu Thu hơi thấp thỏm. Cũng may những người trêu chọc kiếm chuyện chỉ là số ít, phần lớn người đều rất đáng yêu. Nguyễn Thu Thu ứng yêu cầu của công ty, đăng mấy bản vẽ chưa hoàn thành lên, trợn tròn mắt nhìn số lượt theo dõi từ từ dâng lên, chỉ mới mấy ngày ngắn ngủi mà đã lên tới một trăm nghìn người.

Nguyễn Thu Thu hơi kinh ngạc: "Thật không ngờ lại có nhiều người tới như vậy."

Người vừa ít đăng bài ít vừa không bán hàng như cô hẳn là sẽ rất lãnh đạm mới đúng chứ.

"Đây là chuyện trong dự liệu." Lão Mạnh tiến lên trước, cười híp mắt nhìn Nguyễn Thu Thu, "Đừng nói bọn họ, tôi nhìn Weibo của cô cũng cảm thấy rất ấm áp. A đúng rồi, cô có thể dạy tôi cách làm cơm hộp kia không, vợ tôi nhìn thấy rất thèm, nói rất muốn ăn."

Nói xong, lão Mạnh mang cho Nguyễn Thu Thu mang một túi táo tàu mùa đông* đặt trên bàn làm việc của cô.

Đây là đặc sản ở quê cô ấy nói muốn đưa cho cô một phần cô đừng ngại xấu xí mấy quả táo này giòn ngọt giòn ngọt hương vị cũng không tệ đâu


"Đây là đặc sản ở quê cô ấy, nói muốn đưa cho cô một phần, cô đừng ngại xấu xí, mấy quả táo này giòn ngọt giòn ngọt, hương vị cũng không tệ đâu."

Nguyễn Thu Thu liên tục cảm ơn.

Khoảng thời gian này, thái độ đối xử của các công nhân viên trong công ty với Nguyễn Thu Thu biến hóa khá lớn. Không chỉ có kính trọng cô hơn rất nhiều mà cũng không dám tùy tiện tìm Nguyễn Thu Thu nói chuyện, ánh mắt nhìn cô cứ như đang nhìn đại boss không bằng. Đùa gì chứ, ngay cả Đồ tổng cũng lễ độ cung kính với Nguyễn Thu Thu, bọn họ còn dám không biết điều, thế thì lại rảnh háng quá!

Vốn dĩ ban đầu Nguyễn Thu Thu còn muốn hòa nhập với nhân viên trong công ty, về sau thì nghĩ thông rồi, rõ ràng chính mình không cần thiết phải hòa nhập với mọi người. Ngay từ đầu cô đã từ trên trời rơi xuống, chức vị không thấp, bây giờ cũng trở thành nhân viên cốt lõi, chẳng có cách nào để hòa nhập cùng bọn họ cả, cứ tiếp tục cố gắng thì đối với mọi người mà nói đều là gánh nặng.

Đối với lời giải thích của Nguyễn Thu Thu, lão Mạnh cười cười, nói cô nghĩ được vậy là tốt rồi.

Tại buổi tiệc thường niên ngày đó, Cố Du biểu hiện không tồi, gần đây phong quang vô hạn, nhiều lần được mời tham gia các loại phỏng vấn, trên không ít mạng lưới truyền thông đều có thể nhìn thấy khuôn mặt anh tuấn của anh. Bề ngoài cùng bên trong đều ưu tú, người như vậy sao có thể không hút fan.

Nguyễn Thu Thu ở công ty đụng phải anh một lần, Cố Du rất lễ phép khách khí, rất có phong độ, hai người hiểu ý tránh đi chuyện ngày đó.

Không biết Cố Du bị ai hạ dược, cũng không biết giữa bọn họ rốt cuộc giữa hai người bọn họ xảy ra chuyện gì.

Chỉ là, lúc Nguyễn Thu Thu vô tình xem được một cuộc phỏng vấn của anh, truyền thông có hỏi Cố Du rằng phải chăng anh đang yêu đương thì anh ấy trả lời là mình độc thân, Nguyễn Thu Thu đã biết con đường này của Từ Bích Ảnh đoán chừng sẽ không dễ đi giống như trong sách nữa.

Trong sách, khi truyền thông đặt ra vấn đề này, vẻ mặt anh ta ôn tồn mỉm cười, thản nhiên công khai vị hôn thê của mình, không có chút ý trốn tránh nào.

Hành động này của anh lại thu được một đám fan nữa.

Qua năm mới, đầu tháng, anh lấy tư cách thành viên trong câu lạc bộ của Gia Trừng đi tham gia thi đấu. Đây là trận đấu cuối cùng của Cố Du, cũng là trận đấu huy hoàng nhất trong cuộc đời của anh, sau khi thắng được giải quán quân, tâm nguyện của anh đã hoàn thành, anh sẽ từ trước sân khấu dời về phía sau màn, bước vào giai đoạn thứ hai của cuộc đời mình.

Không thể không nói, bất luận là trong sách sách hay bên ngoài, Nguyễn Thu Thu đều rất thưởng thức sự nam tính, dịu dàng và mạnh mẽ của Cố Du.

Chuyện phát triển đến tình trạng như bây giờ, Nguyễn Thu Thu đã không mò ra được Cố Du cuối cùng sẽ cùng sẽ đến với ai. Nói không chừng tình cờ đi dạo lại trùng hợp gặp lại người vợ ở kiếp trước cũng nên, đây đều là chuyện không thể nói chính xác được.

"Cô Nguyễn, đến nhà."

Lái xe nhắc nhở Nguyễn Thu Thu, Nguyễn Thu Thu lấy lại tinh thần, nói cảm ơn, xách túi táo về nhà. Đầu của cô rúc vào trong mũ, lạnh đến mức tay cứng lại, chỉ còn lại hai đầu ngón tay cầm cái túi, há miệng run rẩy trở về nhà.

Phòng khách chỉ mở ra một ngọn đèn nhỏ, màn cửa bị kéo lại, có chút lờ mờ. Nguyễn Thu Thu sửng sốt, hỏi: "Trình Tuyển?"

Cửa phòng tắm mở ra.

Trình Tuyển xoa xoa mái tóc ngắn ướt sũng, chậm rãi nói: "Đến ngay đây."

Nguyễn Thu Thu nghi ngờ nhíu mày: " Giờ này mà anh tắm rửa cái gì vậy."

Trình Tuyển ánh mắt lấp lửng nhưng dáng vẻ vẫn bình tĩnh như cũ: "Muốn tắm."

Nguyễn Thu Thu: "..." Lý do không có chút sức thuyết phục nào, cũng không có lời nào để cãi lại.

Đây đã là lần thứ tư, lúc Nguyễn Thu Thu đang tìm Trình Tuyển thì đột nhiên đụng phải cảnh anh tắm rửa xong ra cửa. Ngày thường Trình Tuyển xuất quỷ nhập thần, nếu như không phải tình cờ vào lúc sáng sớm và đêm khuya rời giường đi toilet, nghe được trong toilet của Trình Tuyển có tiếng nước ào ào, Nguyễn Thu Thu có thể sẽ coi là thằng cha này xưa nay không tắm rửa, trên thân còn có thể chà xát chen chân vào trừng mắt hoàn cái chủng loại kia.

Hai người bốn mắt nhìn nhau.

Nguyễn Thu Thu kìm lòng không đặng đi lên trước, giữ chặt cánh tay Trình Tuyển cánh tay, cố sức ngửi ngửi người anh.

"..."

"..."

Dưới ánh đèn lờ mờ, hai người bọn họ nhìn chăm chú nhau, cảnh đẹp đến mức không tưởng nổi. Ngón tay mềm mại mà lạnh buốt của Nguyễn Thu Thu túm chặt lấy cánh tay âm áp rắc chắc của anh, cô có thể ngửi vị hơi nước, còn có thể ngửi được hương sữa.

Cô ngửa đầu, một đôi mắt đào hoa xinh đẹp đuôi mắt khẽ nhếch lên, đôi môi hồng hào cong lên lộ ra hai cái răng nanh.

Mặt của cô hơi phiếm hồng, ánh mắt lóe lên, giống dải Ngân Hà có vô số ngôi sao.

Sau đó.

Cô sâu kín nói: "Vì sao tắm rửa xong còn phải xịt nước hoa?"

Trình Tuyển: "Em ngửi sai rồi."

Nguyễn Thu Thu: "Hai ngày trước em vừa mới ngửi qua đấy, là nước hoa nam Gucci đúng hay không?"

Trình Tuyển: "Em ngửi nhầm rồi."

Nguyễn Thu Thu: "Hơn một ngàn khối."

Trình Tuyển mất tự tin "... Em ngửi nhầm rồi."

Người nào đó liều chết không thừa nhận.

Nguyễn Thu Thu vốn muốn tặng Trình Tuyển một lọ nước hoa làm quà sinh nhật, sau khi ngửi thử một đống nước hoa thì phát hiện, những mùi hương này còn không bằng hương vị sạch sẽ nhẹ nhàng khoan khoái dễ ngửi của Trình Tuyển. Lại nói, trường hợp anh cần xịt nước hoa thực sự không nhiều, còn không bằng mua một hộp quà lớn đầy đồ ăn vặt, như thế người nào đó còn vui vẻ hơn.

Hiện tại xem ra, Trình Tuyển hình như rất thích nước hoa?

Thế là Nguyễn Thu Thu hoa lệ hiểu lầm.

Nguyễn Thu Thu nói: "Em đi rửa táo đây." Nói xong liền đi về phía phòng bếp, để lại một mình Trình Tuyển đứng ngây ra tại chỗ.

Một luồng gió lạnh thổi qua, anh im lặng nghĩ, trên giáo trình hình như không phải nói như vậy. Rốt cục là sai ở bước nào?

"À đúng rồi, nghỉ Tết Nguyên Đán, anh có tính toán gì không?"

Ngoài dự đoán của Nguyễn Thu Thu, Trình Tuyển giọng điệu nguội ngắt nói muốn đi công tác.

Đi công tác?!

Nguyễn Thu Thu ngớ người: "Sao đã Nguyên Đán rồi mà còn phải đi công tác, ai lại đi làm việc tầm này chứ?"

Trình Tuyển xoa rụng tóc bên trên Thủy Châu: "Việc quan trọng phải xử lý."

Nguyễn Thu Thu buồn bực.

Vậy kế hoạch kia của cô chẳng phải bị dẹp rồi à?
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 41: Em thuận miệng nói
Editor: Hạ Cẩn

Kế hoạch luôn luôn không theo kịp biến hóa.

Nguyễn Thu Thu đành phải tạm thời gác lại cho kế hoạch chuẩn một sinh nhật bất ngờ cho Trình Tuyển.

Trình Tuyển chỉ nói là nguyên nhân công việc nên cần đi công tác một chuyến, không hiểu như nào lại cứ nhằm hết và mấy ngày nghỉ tết Nguyên Đán của cô. Nguyễn Thu Thu vừa tự hỏi rốt cục phải làm thế nào để có thể tiếp tục kế hoạch, vừa ngồi ăn đóng táo răng rắc răng rắc, hết quả này đến quả khác.

Thế là, hôm sau Nguyễn Thu Thu mang theo một hạt mụn đỏ rực ngay giữa trán đi làm.

"..."

Cô lén lén lút lút lấy ra một cái gương nhỏ, sớm biết vậy cô đã dùng kem che khuyết điểm rồi, giờ thì gay rồi, vì cái viên đậu đỏ tươi chết tiệt này mà cô bị lão Mạnh cà khịa rất lâu, còn nói đây là nốt ruồi chu sa kiếp trước của cô, phải cố mà trân quý.

Nguyễn Thu Thu nghiêm mặt, rất không vui.

Vào lúc phê duyệt buổi chiều, cô làm tư thế nữ hiệp hiên ngang cùng với nốt ruồi đỏ thắm giữa trán, lão Mạnh nhìn thoáng qua, nói: "Nha, cái này có chút thú vị."

Nguyễn Thu Thu mặt không biểu tình: "Xin hãy đối xử tử tế với những cô gái có nốt ruồi chu sa."

Lão Mạnh cười ha ha.

Chạng vạng tối, Chim mập bay trước đăng một bài Weibo.

【 tiểu tiên nữ mọc mụn [ tim ] 】

Ảnh đi kèm vẫn là một bức tranh đen trắng, nữ hiệp ngồi trên một cành lớn của cây đại thụ, một chân đạp nhánh cây, khóe miệng ngậm một cọng cỏ, buồn bực ngán ngẩm ngẩn người. Chỗ khác biệt nhất chính là trán của nàng có một nốt ruồi chu sa đỏ tươi, dường như làm cả bức họa đều trở nên sống động hơn.

Ngắn ngủi một giờ, đã có hơn mười ngàn bình luận. Đều cười ha ha ha khen đáng yêu.

Nguyễn Thu Thu đặt bức tranh này thành ảnh đại diện.

Thư ký truyền tin cho Nguyễn Thu Thu, nói Đồ Nam vừa mới tham gia một hội nghị xong, đang ngồi ở văn phòng xử lý sự vụ, thuận tiện nói chuyện với Nguyễn Thu Thu. Nguyễn Thu Thu nhận được tin lập tức, chậm chạp lết đến văn phòng của Đồ Nam.

Một giây trước Đồ Nam vẫn trông rất anh tuấn tài giỏi, một giây sau nhìn thấy Nguyễn Thu Thu, nháy mắt biến thành bộ dáng nịnh hót không có chút liêm sỉ nào.

"Chị dâu, hôm nay chị thật xinh đẹp, chị dâu nhanh ngồi xuống, chị dâu, chị muốn uống cái gì, chị dâu, gần đây công việc bận rộn nhưng mà chị cứ thông thả nha, chị dâu..."

Nguyễn Thu Thu: "Dừng dừng dừng!"

Cô sắp bị một đống "chị dâu" của Đồ Nam làm cho đầu óc choáng váng rồi.

Một giay Đồ Nam biến trở về vẻ đứng đắn: "Là công việc có vấn đề sao?"

"Ách, không phải, thật ra là việc tư."

Đồ Nam âm thầm nghĩ sẽ không phải là hai vợ chồng nhà bày chiến tranh lạnh đó chứ, kéo một cái ghế ngồi đối diện Nguyễn Thu Thu, dáng vẻ rửa tai lắng nghe: "Chị cứ nói."

Nguyễn Thu Thu cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Trình Tuyển muốn đi công tác vào tết Nguyên Đán, đi làm gì vậy?"

Nguyên Đán? Đi công tác?

Đồ Nam sửng sốt.

Cậu đâu có nhận được tin tức nào Trình Tuyển muốn đi công tác đâu, huống chi, loại thời điểm này sao có thể để đại boss đi công tác, anh ấy chính là người lười di chuyển nhất, nếu như không có những người khác đi làm, anh ấy sẽ vì lười mà không thèm làm vụ làm ăn đấy luôn.

Nhưng mà... cho dù biết là đại boss nói dối chị dâu, thân là một cấp dưới nịnh hót trung thành và chuyên nghiệp, Đồ Nam vô cùng tận tâm.

Cậu lập tức phối hợp với lời của Nguyễn Thu Thu nói: "Đúng, đúng vậy, phải đi công tác, rất bận."

Nguyễn Thu Thu lập tức thất vọng, thở dài ồ một tiếng.

Xem ra chuyện Trình Tuyển đi công tác sẽ không thể thay đổi. Như vậy phòng ăn và vé xem phim mà cô đặt trước chỉ có thể hủy bỏ rồi, còn có chuyện ngạc nhiên đã chuẩn bị xong, đều không còn giá trị rồi.

Đồ Nam hỏi: "Chị dâu, sao thế? Chị có chuyện gì không?"

"Không có gì, chỉ là không nghĩ tới còn có người phải đi làm việc vào ngày nghỉ lễ." Nguyễn Thu Thu đứng lên, " Còn nghĩ là có thể cùng đón giao thừa, vậy mà...."

"Đúng rồi, chỗ anh ấy đi công tác có xa không?"

Đồ Nam vội ho một tiếng: "Chắc là cũng coi như xa."

Nguyễn Thu Thu: "?"

"Ách, là ở thành phố H."

Đi H thị bằng máy bay thì cần hơn ba giờ, hoàn toàn không thể nói là gần. Nguyễn Thu Thu biết rõ khả năng Trình Tuyển về sớm sẽ không lớn, đành phải hoàn toàn từ bỏ kế hoạch.

Sau khi Nguyễn Thu Thu rời đi, Đồ Nam đã tưởng tượng ta mười ngàn kịch bản nhỏ.

Mặc dù không rõ hai vợ chồng này muốn làm cái gì, nhưng Đồ Nam vẫn giữ vững phẩm chất tốt của một nhân viên, giữ bí mật cho Trình Tuyển mọi lúc mọi nơi. Còn cụ thể là xảy ra chuyện gì, Đồ Nam không có lá gan đến hỏi Trình Tuyển, đành phải yên lặng nuốt xuống sự tò mò.

Vừa nghĩ tới đến lúc đó đại boss biết lần này mình khổ tâm phối hợp cùng anh ấy, nhất định sẽ tán dương không thôi, thăng chức tăng lương cho cậu, cưới Bạch Phú Mỹ*, đi đến đỉnh cao của cuộc sống... Khụ khụ khụ thăng chức vẫn là không cần thì hơn, cậu sẽ thăng thiên mất.

Đồ Nam vô cùng hài lòng đối với hành động thông minh, tùy cơ ứng biến của mình vô cùng hài lòng.

...

Cả buổi tối Nguyễn Thu Thu đều phải bận rộn hủy bỏ các loại hẹn trước, bởi vì là ngày nghỉ lễ, các kiểu đặt chỗ trước đều rất hot, hủy bỏ mấy cái đó khiến cho cô chịu tổn thất không ít tiền đặt cọc, đau thịt muốn chết.

Cô đau lòng tính tiền, không phát hiện Trình Tuyển đã liếc nhìn về phía cô không biết bao nhiêu lần.

Sau một giờ, Trình Tuyển cuối cùng cũng ý thức được mình hoàn toàn bị ngó lơ.

"..."

Hôm nay anh mặc áo len đen và quần dài, cổ áo hơi lỏng lẻo, lộ ra xương quai xanh tinh tế. Da của anh trắng sữa, không giống kiểu trắng bệch như thường xuyên không gặp được ánh nắng, càng không có vết tích lốm đốm lấm tấm hay lỗ chân lông, làn da tốt khiến Nguyễn Thu Thu hâm mộ không thôi.

Trình Tuyển ngồi bên cạnh Nguyễn Thu Thu, liên tục chuyển kênh.

TV đột nhiên nhảy đến một tiết mục phỏng vấn, người được phỏng vấn là Cố Du.

Nguyễn Thu Thu đang lúc phân tâm, đột nhiên nghe được giọng Cố Du, vô thứ ngẩng đầu: "A? Là Cố Du?"

Giọng nói của cô vừa dứt, màn hình TV tối sầm.

Trình Tuyển bình tĩnh giấu điều khiển từ xa đi: "Hình như TV hỏng rồi."

Nguyễn Thu Thu: "... Anh thấy tôi giống trẻ em ba tuổi lắm sao?"

Hành vi của Trình Tuyển hơi khó hiểu đấy, dù sao Cố Du trước mắt đã ký kết hợp đồng với Gia Trừng, là nhân viên chính thức của Gia Trừng, tiện thể nâng cao tỉ lệ người xem lên một chút, xem nhân viên phát huy như thế nào đều là chuyện mà ông chủ nên làm mà.

Nhưng Nguyễn Thu Thu lười hỏi nhiều.

Trình Tuyển vốn là luôn làm ra một chút hành động không cần lý do, cô cũng quen rồi.

Nguyễn Thu Thu nói: "Vậy em trở về phòng đây, ngủ ngon!"

Còn có ngày cuối cùng ban, có thể nghỉ để ngủ một giấc thật ngon, Nguyễn Thu Thu đã chuẩn bị kỹ càng để đêm đen tối mịt có thể trốn trong chăn, ăn thức ăn giao hàng để sống.

"Ầm." Đây là tiếng cửa đóng lại

Ngồi ở trên ghế sofa, Trình Tuyển trầm mặc.

Anh yên lặng móc ra một túi Lay"s vị khoai tây chiên tự nhiên, răng rắc răng rắc bắt đầu ăn, vừa tự hỏi bước tiếp theo kế hoạch nên tiến hành như thế nào.

Ngày hôm nay vốn nên là nói lời khách sáo với Nguyễn Thu Thu, đã thất bại một nửa, nhưng còn có kế hoạch tiếp theo vẫn có thể cứu vãn cục diện.

Anh rất có lòng tin.

*

Quả nhiêm Trình Tuyển làm như anh nói, sáng sớm đã thu dọn xong rương hành lý, dáng vẻ chuẩn bị đi xa nhà.

Nguyễn Thu Thu vội vàng thay quần áo, vẫn không quên nhắc nhở anh mang theo đồ vật cần thiết. Dáng vẻ Trình Tuyển hờ hững Nguyễn Thu Thu thấy mà phải sốt ruột thay amh, nếu như thời gian cho phép, cô phải nhìn chằm chằm Trình Tuyển bỏ đồ vào trong rương hành lý mới được.

Lúc trước khi ra cửa, Nguyễn Thu Thu nói: "Vậy anh đi đường cẩn thận, em sẽ không tiễn anh."

"Ừ."

"Còn có..."

Nguyễn Thu Thu suýt nữa thốt ra một câu sinh nhật vui vẻ. Cô nghĩ nghĩ, sờ mũi một cái, nói: "Được rồi, không có gì. Tự chăm sóc mình cho tốt."

Mặc dù Trình Tuyển luôn khiến người ta phải lo lắng, nhưng mà lúc chưa có cô ở đây anh cũng sống tốt mà, chắc là cũng không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng đâu.

Đưa mắt nhìn Nguyễn Thu Thu đi ra ngoài, Trình Tuyển còn quy củ vẫy tay hẹn gặp lại với cô.

Sau khi cửa đóng lại, anh lập tức bắt đầu hành động. Dựa theo trong sách nói, dự định chuẩn bị một bữa tối tốt đẹp dưới ánh nến. Đương nhiên không thể thiếu nến, rượu vang và bò bít tết rồi.

Nguyễn Thu Thu vẫn không biết Trình Tuyển đang nói láo.

Cả ngày cô đều có chút không tập trung.

Nếu Trình Tuyển không ở đây, cô có nên đi tham gia tiệc tối với đồng nghiệp không, mọi người cùng hát hò, ăn cơm?

Đến tận lúc tan làm cô vẫn không quyết định được mình có nên đi tham gia với mọi người không.

Nguyễn Thu Thu vừa nghĩ tới căn hộ trống rỗng đang chờ cô trở về, bỗng nhiên cảm thấy không thú vị. Trong đầu của nàng thoáng hiện lên một ý nghĩ ——

Không bằng, dứt khoát mua vé máy bay qua tìm Trình Tuyển là được rồi?

Bàn làm ăn chắc chắn là bàn vào ban ngày, vậy thì buổi tối mở tiệc chúc mà là được rồi, đi một thành phố khác cũng là một lựa chọn không tồi!

Bỗng nhiên có một cuộc hành trình nói đi là đi, Nguyễn Thu Thu có chút hưng phấn. Cô là người thuộc trường phái hành động, nói được thì làm được, nói với người lái xe riêng một tiếng rằng mình có việc gấp, sau đó lập tức gọi taxi tiến đến sân bay.

Trên đường Nguyễn Thu Thu cấp tốc đặt vé, may là cô mang theo chứng minh nhân dân. Chỉ là đồ trang điểm không mang, đến lúc đó đàng phải mua ít đồ cần thiết dùng tạm vậy.

Chuyến bay gần nhất là hơn chín giờ đêm, cái giờ này tới sân bay chắc cũng chỉ đến tám giờ, không cần gửi hành lý thì chắc sẽ nhanh hơn một chút. Nguyễn Thu Thu vừa xuống xe liền nhanh chóng phi nước đại, trên đường đi lấy phiếu kiểm an, mua vé lên máy bai, hiệu suất vô cùng cao, thuận lợi vào được cửa phi cơ trước 9h.

Đã bắt đầu xét vé, Nguyễn Thu Thu xếp hàng để xét vé, sau khi kết thúc thì ngồi ở trên vị trí của mình.

Cô rất may mắn mua được vị trí gần cửa sổ, chỉ là lần này không ở khoang hạng nhất, bên cạnh cũng không có Trình Tuyển, ngồi ở cạnh cô là một cặp tình nhân, chàng trai còn đứng núi này trông núi nọ mà liếc trộm mấy lần Nguyễn Thu Thu, bị bạn gái phát hiện kéo lấy lỗ tai đổi chỗ ngồi với anh ta, lúc này mới yên tĩnh.

Máy bay còn mấy phút nữa mới cất cánh, Nguyễn Thu Thu mở điện thoại ra, mở ghi chép cuộc trò chuyện với Trình Tuyển.

Nguyễn Thu Thu: "Tôi đang đi tìm anh đó, có phải là rất ngạc nhiên không? Máy bay lập tức cất cánh, mấy giờ nữa chúng ta sẽ gặp nhau ~ "

Nói xong, Nguyễn Thu Thu tắt máy, dựa trên chỗ ngồi, nhắm mắt dưỡng thần.

Chuẩn bị hoàn tất Trình Tuyển đang ở nhà kiên nhẫn chờ Nguyễn Thu Thu trở về sau khi liên hoan, sau đó, nhận được tin nhắn Nguyễn Thu Thu nói muốn đi tìm anh.

Trình Tuyển: "..."

Cô đi chỗ nào tìm? Lên trời tìm à?

Anh nhanh chóng phản ứng lại, gọi điện thoại cho Đồ Nam. Trình Tuyển hiếm khi gọi điện thoại cho Đồ Nam, Đồ Nam nhìn tên người gọi mà giật nảy mình, không để ý tới đối tượng hẹn hò, lập tức đi sang một bên nhận điện thoại.

"Đại boss, có chuyện gì vậy? Không phải lại tăng ca nữa chứ?"

Trình Tuyển nguội ngắt: "Cậu nói với cô ấy là tôi đi đâu?"

Đồ Nam đầu tiên là ngạc nhiên, lập tức kịp phản ứng được Trình Tuyển đang nói ai.

"Em thuận miệng nói là đi thành phố H, làm sao?... Không phải chứ, chị dâu chạy đi tìm anh rồi?! Mụ nội nó!"

Đáp lại Đồ Nam chỉ là những tiếng "tút tút" vang vọng.

Vẻ mặt cậu như đạp phải sh*t, quên cả việc mình vẫn đang xem mắt. Nguy rồi nguy rồi, lần này nguy thật rồi.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 42: Tôi không đi công tác
Editor: Hạ Cẩn

Sau khi cúp điện thoại, Trình Tuyển liền lập tức gọi điện thoại cho Nguyễn Thu Thu, nhưng đầu bên kia chỉ có duy nhất một câu nói lặp đi lặp lại "Thuê bao quý khách vừ gọi......".

Anh cầm lấy áo khoác đi ra ngoài, nhanh chóng chạy tới sân bay, kiểm tra thông tin chuyến bay của Nguyễn Thu Thu.

...

Nguyễn Thu Thu ngủ rồi.

Cô cảm thấy mình đã ngủ rất lâu nhưng mà máy bay vẫn chưa cất cánh.

Đúng lúc này, loa phát thanh trên máy bay đột nhiên vang lêm, một giọng nữ dịu dàng chậm rãi nói: "Kính thưa các hành khách của chuyến bay lần này, do điểm đến của chuyến bay đột nhiên xảy ra bão tuyết, thời tiết ác liệt nên máy bay không thể cất cánh, chuyến bay này sẽ tạm thời bị hủy bỏ chuyến, chúng tôi rất xin lỗi vì đã gây ra ảnh hưởng không tốt cho quý hành khách..."

Vừa dứt lời, hành khách chung quanh lập tức lên tiếng phàn nàn, đại khái là ai cũng không ngờ sẽ phát sinh ra tình huống như vậy.

Bình thường nếu hủy bỏ chuyến bay thì đa số đều sẽ hủy bỏ trước khoảng 1,2 ngày, bây giờ thì đổi vé kiểu gì nữa. Khỏi nghĩ làm gì, có lẽ mấy chuyến bay khác đến thành H cũng đã bị hủy rồi.

Nguyễn Thu Thu cũng bất ngờ.

Điều cô lập tức nghĩ đến chính là, Trình Tuyển sẽ không bị kẹt ở nơi đó chứ.

Tiếp viên hàng không vẫn đang nhẹ nhàng an ủi tâm tình của mọi người, thời tiết là nhân tố ảnh hưởng không thể khống chế, hoãn chuyến bay cũng là chuyện không còn cách nào khác, Nguyễn Thu Thu chỉ còn biết chấp nhận số phận, lấy điện thoại ra, chuyến bay hủy bỏ rồi thì về nhà đi ngủ vậy.

Nguyễn Thu Thu vừa mở điện thoại ra, liền nhìn thấy Trình Tuyển liên tiếp gửi mấy tin nhắn.

"Tôi không đi công tác."

"Nếu chưa cất cánh thì mau xuống máy bay nhé."

"Tôi nhìn thấy chuyến bay bị hủy, em ở đâu?"

"Tôi đến sân bay rồi."

Lần đầu Trình Tuyển gửi một dãy tin nhắn liên tiếp như thế, Nguyễn Thu Thu giật nảy mình. Lập tức, cô kịp phản ứng —— Nguyễn Thu Thu nghiến nghiến răng, thằng nhãi ranh Trình Tuyển này không đi công tác? Thế rốt cuộc là thằng này đang muốn làm gì vậy?

Nguyễn Thu Thu theo các hành khách khác xuống máy bay, gọi điện cho Trình Tuyển.

Vừa ra khỏi cửa, những bông tuyết ào ào từ trên trời rơi xuống, Nguyễn Thu Thu run lập cập, chẳng biết từ lúc nào trên mặt đất đã bị phủ một lớp trắng xóa.

Màn hình điện thoại hiện lên là đang gọi cho đối phương, còn chưa kịp kết nối, một giây sau, bíp một tiếng, điện thoại im lặng, sập nguồn, hết pin nên tự động đóng cơ.

Nguyễn Thu Thu: "!!!"

"Đừng chết a!"

Móa! Cô đíu mang sạc pin!

Giờ phút này trong lòng Nguyễn Thu Thu đang có hàng ngàn con thảo nê mã* lộp cộp lộp chạy qua, cô về phía sân bay, mong là lát nữa sẽ mượn được sạc điện thoại.

* Thảo nê mã là tên một con vật, trong tiếng Trung Quốc, nó con là một câu chửi bậy tương tự như "wtf" dị đó.

Đợi cho cô về được đại sảnh, móe, biển người mênh mông, tìm Trình Tuyển kiểu gì chứ. Nguyễn Thu Thu nhức đầu khởi động lại điện thoại, may mắn vẫn còn có 5% pin, Nguyễn Thu Thu thành công mở được điện thoại.

Cô nhìn thấy mấy cuộc gọi nhỡ của Trình Tuyển.

Nguyễn Thu Thu vội vàng mở video call.

Tít một tiếng, đối phương đã kết nối. Nguyễn Thu Thu nói: "Điện thoại di động tôi sắp hết pin rồi, anh ở đâu?"

Ở đầu video bên kia, khác Trình Tuyển cũng đứng trong sảnh lớn của sân bay, phía sau là toàn là người đến người đi, Nguyễn Thu Thu không thể nhìn ra nơi anh đứng. Trình Tuyển nói: "Đứng tại chỗ."

Nguyễn Thu Thu: "Ừ, hả?"

Điện thoại lại tắt máy.

Nguyễn Thu Thu: "..." Cô thật sự là không còn sức chửi bậy nữa rồi.

Đang lúc Nguyễn Thu Thu hết nhìn đông tới nhìn tây, phía sau vang lên giọng Trình Tuyển chậm rãi: "Em đang nhìn cái gì."

Nguyễn Thu Thu bị dọa đến hết hồn.

Cô quay đầu lại, Trình Tuyển bình tĩng đứng ở phía sau. Không biết nên kinh hỉ hay là kinh hãi đây, Nguyễn Thu Thu trợn mắt: "Chuyện gì xảy ra? Sao lại không đi công tác nữa?"

Trình Tuyển ánh mắt lơ đãng: "Thời tiết không tốt, hủy bỏ."

Nguyễn Thu Thu: "... Không phải anh bay chuyến ban ngày sao?"

"Ừ, hủy rồi."

Mặc dù Trình Tuyển trả lời vô cùng trấn định nhưng giác quan thứ sáu nói cho cô biết Trình Tuyển chắc chắn đang nói láo.

Nhưng... Được rồi. Vốn là muốn làm tiệc chúc mừng sinh nhật cho anh, ai ngờ rằng chuyện lại như vậy.

Nguyễn Thu Thu thở dài: "Về nhà."

Hai người đi về phía trước mấy bước, Nguyễn Thu Thu nhìn thoáng qua Trình Tuyển, lại liếc mắt nhìn, khiến Trình Tuyển không tự chủ được kiểm tra xem mình có đi cùng tay cùng chân hay không.

"Này."

Nguyễn Thu Thu hỏi: "Lúc anh tới, đi rất gấp sao?"

Trình Tuyển rất ít khi nào mồ hôi dầm dề, nhưng lúc này, tóc anh thấm đầy nước, mồ hôi chảy xuống làm ướt cả cổ áo. Lúc anh đi đường vẫn im lặng, dáng vẻ bình tĩnh thong dong giống bình thường, nhưng dấu hiệu trên cơ thể anh đã nói cho Nguyễn Thu Thu biết vừa rồi anh nhất định đã vận động vô cùng kịch liệt.

Trình Tuyển yên tĩnh một giây, giọng điệu nguội ngắt trả lời: "Là do tuyết rơi."

"Ồ, ra vậy."

Nguyễn Thu Thu tỉnh ngộ. Ngẫm lại cũng đúng, Trình Tuyển sao có thể vì cô mà chạy như bay đến đây, anh làm chuyện gì đều chậm rãi thành thói, thậm chí lúc đang thi đấu còn có thể đi uống nước, loại tính cách chậm rãi, nguội ngắt như vậy chắc hẳn cũng sẽ không cảm thấy lo lắng.

Hai người ra cửa, bông tuyết ào ào đập vào mặt.

Trên đường cô chạy tới sân bay, không có một dấu hiệu nào cho thấy tuyết sẽ rơi, ấy vậy mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, con đường lại đã trắng xóa cả rồi.

Trình Tuyển gọi xe, hai người ngồi ở hàng sau, không ai có ý định lên tiếng trước.

Nguyễn Thu Thu liếc mắt nhìn anh: "Không hiếu kỳ vì sao tôi đi tìm anh à?"

"Em muốn đi ra ngoài chơi." Anh đưa ra câu trả lời có khả năng lớn nhất.

Trình Tuyển ngay lập tức loại khả năng Nguyễn Thu Thu vì anh mà chạy đến một thành thị khác.

"Đoán sai rồi."

Bác lái xe mở đài phát thanh, MC đang đếm ngược, chuẩn bị cất cao giọng hát chúc mọi người một tết Nguyên Đán vui vẻ, sắp bước vào năm mới.

Cho dù loại thời điểm này không thích hợp, không có bánh kem, không có bầu không khí tốt đẹp, không có bài hát chúc phúc, ngoài cửa sổ xe còn có tuyết rơi trắng xóa bầu trời.

Nguyễn Thu Thu bỗng nhiên xúc động.

Khi người dẫn chương trình đếm ngược đến số cuối cùng, cô móc ta từ trong túi một khối bánh ngọt nhỏ xiêu vẹo, nói với Trình Tuyển: "Sinh nhật vui vẻ nha."

"..."

Đài phát thanh vang lên bài ca chúc mừng năm mới, bác lái xe sư phụ mở loa rất lớn, cơ hồ muốn át lại giọng Nguyễn Thu Thu. Trình Tuyển vốn dĩ đang cụp mắt thấp xuống, sau khi nghe Nguyễn Thu Thu nói, nháy mắt hoảng hốt, cặp mắt dài nhỏ kia yên lặng nhìn Nguyễn Thu Thu, không nói một lời.

Lúc đôi mắt đen sì của anh nhìm chằm chằm vào người khác luôn khiến người ta có cảm giác vô cùng hồi hộp, Nguyễn Thu Thu cũng vậy.

Nguyễn Thu Thu vội ho một tiếng: "Không có lời nào muốn nói sao? Ông chủ Trình?"

"..."

"Không phải anh đang chê bánh kem của em xấu đó chứ?" Nguyễn Thu Thu cúi đầu nhìn thoáng qua chiếc bánh kem mềm nhũn vặn vẹo, ừ, chính xác là vô cùng xấu.

Cô vẫn nên cất vào trong bọc thôi.

Trình Tuyển lại đột nhiên cướp lấy, tựa như lúc trước đó đã đột nhiên lấy đi "Cục phân dê" của Nguyễn Thu Thu, anh nâng trong tay, mở ra, cầm lấy cái nĩa ăn một miếng.

"Không cho nói ăn không ngon đâu đấy, mặc dù trong tiệm bánh gato không còn mấy cái nhưng cái này lúc chưa bị hủy dung là cái có vẻ ngoài tốt nhất đấy, cho nên..."

"Ăn ngon."

Mặt mày của anh là giãn ra, giọng nói rất thấp, vừa nói vừa ăn một miệng lớn. Nguyễn Thu Thu thật sợ anh bị nghẹn.

Cô không biết là, từ sau khi mẹ anh qua đời, Trình Tuyển không còn chúc mừng sinh nhật nữa. Bánh sinh nhật đối với anh mà nói đã trở thành là ký ức của nhiều năm về trước, đầu lưỡi có vị ngọt, một vị ngọt đến phát ngấy rất quen thuộc nhưng cũng rất xa lạ.

Nguyễn Thu Thu nhẹ nhàng thở ra, mặc dù biết Trình Tuyển là một tên tham ăn, nhưng mà loại đồ vật như bánh sinh nhật lại là một thứ mang nhiều tâm trạng, tình cảm.

Cô nói ra: "Anh biết không, vé xem phim và phòng ăn tôi đặt trước đều đã hủy rồi, tức quá đi mất. Nếu như không phải anh là vì ngoài ý muốn mới hủy bỏ chuyến bay thì tôi thật sự muốn đâm vào ngực anh một nhát."

"Khụ khụ khục..." Trình Tuyển bỗng nhiên ho khan.

Đang ăn bánh kem, Trình Tuyển lập tức ý thức được, nếu như Nguyễn Thu Thu về nhà nhìn thấy bữa tối hoành tráng đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ sợ anh sắp phải đối mặt với một trận cơn bão tố lớn nhất trong đời mất.

Nguyễn Thu Thu: "??? Anh sao vậy?"

Trình Tuyển: "Hình như tôi bị nghẹn rồi. Đi bệnh viện, đi cấp cứu."

Đáp lại anh chính là ánh mắt chết người của Nguyễn Thu Thu.

"... Anh nghĩ tôi ngu lắm à."
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 43: Ngày đầu của năm mới
*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Hạ Cẩn

Ăn bánh kem mà còn bị nghẹn đến mức phải nằm viện, chỉ sợ người bình thường chẳng có ai làm được.

Lại nói, bộ dáng của Trình Tuyển rõ ràng chả có vấn đề gì, vẫn nói chuyện như thường, sao có thể là bị nghẹn được.

Nguyễn Thu Thu im lặng: "Anh rảnh háng quá, định gây chuyện đấy à?"

"..."

Cô không biết là, người nào đó chỉ là khát vọng muốn sống offline đã lâu đột nhiên online thôi.

Trình Tuyển đã ăn hết một nửa bánh kem, khóe môi vẫn còn dính bơ. Anh bưng bánh kem, bâng quơ nhìn qua ngoài cửa sổ, qua vài giây đồng hồ, nói đều đều: "Tim tôi khó chịu quá, đi bệnh viện kiểm tra."

Nguyễn Thu Thu liếc xéo anh: "Đột nhiên ngừng đập hay là phi thăng thành tiên rồi? Chúc mừng anh đã Ích Cốc thành công!"

Trình Tuyển: "..."

Lại một lát sau.

Trình Tuyển: "Hình như tôi..."

"Ngậm cái mõm vào."

"..."

Nguyễn Thu Thu thấy khó hiểu, Trình Tuyển đột nhiên một hai đòi phải đến bệnh viện, rốt cục là xảy ra chuyện gì vậy. Trình Tuyển vẫn nhìn qua ngoài cửa, một tòa nhà cao tầng lóe lên rồi biến mất, hỏi: "Đi mua sắm, không phải em thích đi mua sắm nhất à."

Nguyễn Thu Thu: "Đã 0h rồi, cửa hàng nào còn bán chứ, Taobao sao?"

Trình Tuyển nghiêm túc hỏi: "Cửa hàng trực thuộc của Taobao có mở cửa à?"

Nguyễn Thu Thu: "... Anh rốt cuộc muốn làm gì!"

Nghe vậy, anh ngồi một bên cúi thấp đầu, tay nắm chặt lấy hộp bánh kem hộp, tóc anh vẫn chưa khô, ướt sũng rũ xuống, lông mi dài nhỏ đen nhánh che khuất cảm xúc nơi đáy mắt, toàn thân tản ra khí tức đáng thương như thú non làm người ta nhìn mà đau lòng.

Anh thấp giọng nói: "Không muốn về nhà." Sẽ chết.

Nháy mắt Nguyễn Thu Thu lập tức tưởng tượng ra rất nhiều chuyện. Chắc hẳn là những sinh nhật trước kia của Trình Tuyển đều đón chung với mẹ anh, bây giờ về nhà, tức cảnh sinh tình, chắc hẳn tâm trạng sẽ vô cùng khổ sở.

Lại nghĩ về khoảng thời gian cô sống một mình, lòng Nguyễn Thu Thu hơi ưu tư.

Cô vỗ vỗ bả vai Trình Tuyển, ôn nhu an ủi hắn: "Nếu không muốn trở về, chúng ta đi tìm một chỗ. Uhm... Đi rạp chiếu phim thì sao?"

Bây giờ muốn tìm một chỗ không phải chen lấn, đông đúc thì cũng chỉ có rạp chiếu phim là có thể chứa chất hai người bọn họ. Còn khách sạn, nghĩ cũng không phải nghĩ, lúc này chắc chắn đám tình nhân đang tạo người khắp nơi rồi.

Trình Tuyển nhanh chóng đáp ứng.

Thế là, khi đã cách khu nhà chỉ có mấy cây số, chiếc xe lại chuyển hướng, bác lái xe đưa bọn họ đến một nhà rạp chiếu phim ở phía trước, trả tiền xong, Nguyễn Thu Thu run lẩy bà lẩy bẩy xuống xe, thấy Trình Tuyển cài lại hộp bánh kem. Nguyễn Thu Thu buồn cười: "Chỉ còn lại một hai miếng, không muốn ăn nữa thì bỏ đi."

Trình Tuyển á một tiếng: "Chưa ăn xong."

Trình Tuyển quả nhiên là một trạch nam tốt, đối với hành vi không lãng phí thức ăn của anh, Nguyễn Thu Thu vô cùng tán đồng.

Hai người tiến vào rạp chiếu phim, giờ này đã không còn mấy người ở sảnh lớn chờ, chỉ còn lại mấy nhân viên phục vụ đang chơi điện thoại. Hai người bọn họ vừa đến lập tức hấp dẫn lực chú ý của đám nhân viên, mấy người vô cùng nhiệt tình chào hỏi Nguyễn Thu Thu và Trình Tuyển khiến Nguyễn Thu Thu có loại ảo giác rằng mình đang được chiêu đãi vậy.

"Ách, mua hai tấm vé xem phim, phim gần nhất."

"Được rồi!"

"Phần ăn hai người, phần bắp rang lớn."

"Được rồi, không có vấn đề!"

Nhân viên cửa hàng lấp đầy một cốc bắp rang lớn, lúc Nguyễn Thu Thu nhận lấy cũng phải run run rẩy rẩy, sợ làm rơi mất. Cũng may Trình Tuyển động tác nhanh, giúp cô đỡ lấy, Nguyễn Thu Thu cầm hai cốc cocacola, hai người vừa vặn xem được một bộ phim hài kịch phim, mấy phút nữa sẽ bắt đầu chiếu.

Cất kỹ đồ uống, cả rạp chỉ có lẻ tẻ vài đôi tình nhân, đều thi nhau ngồi ở hàng ghế cuối, chỉ có Nguyễn Thu Thu và Trình Tuyển ngồi ở ngay trung tâm.

Nguyễn Thu Thu tỏ vẻ khó hiểu: "Bọn họ ngốc sao, chạy đến hàng ghế cuối ngồi xem phim thì xem được cái gì chứ."

Trình Tuyển không tiếp lời cô, anh đặt bắp rang vào trong ngực Nguyễn Thu Thu, bình tĩnh nói: "Tôi đi ra ngoài nhận điện thoại."

"Hả? Được."

Nguyễn Thu Thu đưa mắt nhìn Trình Tuyển đi xa, bỗng nhiên sửng sốt. Phim còn chưa bắt đầu, sao Trình Tuyển lại phải chạy ra ngoài nghe chứ.

Đi ra rạp chiếu phim, Trình Tuyển tựa bên tường, gửi tin nhắn vào trong group "Group chat".

Trình Tuyển: Ai không ngủ, việc gấp.

Trong gruop, Đồ Nam lập tức hạnh phúc nhảy ra: Em này, em này!

Từ khi Trình Tuyển cúp điện thoại, cậu đã mất tập trung rồi. Người xem mắt của cậu là Quy tiểu thư vừa mới đi du học về, là người thông minh, nhận ra được Đồ Nam không có nhiều hứng thú lắm với cô, liền khách khí tìm cớ rời đi.

Bởi vậy, vào ngày cuối cùng của năm, Đồ Nam vẫn không thể thành công thoát kiếp FA.

Trên đường về nhà, cậu cứ luôn lo sợ bất an, không biết tình huống bên Trình Tuyển và chị dâu nhỏ như thế nào rồi. Đồ Nam sao có thể nghĩ đến việc Nguyễn Thu Thu sẽ đuổi theo tìm Trình Tuyển, chị dâu nhỏ của cậu mặc dù nhìn rất yếu đuối mong manh nhưng trên thực tế lại rất quyết đoán nha!

Ban đêm ngủ không được, Đồ Nam định dùng trò tú lơ khơ để làm vơi bớt cảm giác lo lắng, đúng lúc này nhận được tin nhắn của Trình Tuyển, cậu như được đại xá, lập tức nhảy ra.

Trình Tuyển tìm cậu nói chuyện riêng.

Trình Tuyển: Tới tìm tôi cầm chìa khoá, giúp tôi về nhà dọn dẹp.

Đồ Nam:???

Trình Tuyển: Thu sọn hết toàn bộ đồ trong phòng khách. Đây là tọa độ.

Đồ Nam: Đại boss, em có thể hỏi là tại sao không?

Trình Tuyển: Không thể.

Đồ Nam:... Em lập tức đi tìm anh!

Đại boss nói cái gì thì chính là cái ấy, Đại boss không cho hỏi thì không hỏi, Đồ Nam am hiểu sâu sắc quy tắc nịnh hót. Cậu tràn đầy nhiệt tình, tự nói với mình nhất định phải nắm chắc cơ hội tốt này để Trình Tuyển quên mất vuệc hôm nay.

Trình Tuyển lần nữa trở lại rạp phim.

Phim sắp mở màn, anh ngồi ở cạnh Nguyễn Thu Thu, ánh mắt liếc về Nguyễn Thu Thu đang hăng hái nhìn màn hình lớn, răng rắc răng rắc ăn bắp rang. Nguyễn Thu Thu đưa bắp rang cho Trình Tuyển: "Ăn."

Nằm ngoài dự liệu của cô, Trình Tuyển thế mà lại cự tuyệt.

Nguyễn Thu Thu tỏ vẻ không thể tưởng tượng nổi. Về phương diện ăn uống, Trình Tuyển chưa bao giờ từ chối cô đâu đấy.

Cô cẩn thận từng li từng tí hỏi: "Chẳng lẽ thân thể anh không thoải mái thật à?"

Trình Tuyển: "..."

Phim bắt đầu, rạp chiếu phim tối như mực, lờ mờ có thể nghe được tiếng xột xoạt xột xoại từ phía sau lưng, Nguyễn Thu Thu không nhịn được quay đầu nhìn thoáng qua, ánh mắt nhìn qua vài chỗ, mấy đôi tiểu tình lữ không phải đang ngọt ngào tựa sát vào nhau thì chính là hôn nhau thắm thiết như keo như sơn.

Cô và Trình Tuyển đoan chính ngồi ở vị trí chính giữa, tựa như là đang ở đảo hoang, không hề hợp với chung quanh.

Nguyễn Thu Thu dở khóc dở cười: "Chẳng trách lại ngồi ở hàng cuối cùng. Sao lại muốn chạy đến chỗ này thân mật chứ."

Lời còn chưa dứt, đầu Nguyễn Thu Thu đã bị Trình Tuyển kéo lại, xoay trở về. Giọng của anh chậm rãi: "Xem phim."

"Ồ."

Đang nói, Trình Tuyển nhìn thoáng qua điện thoại.

"Tôi ra ngoài nhận điện thoại."

"Thật sự không có chuyện gì sao?" Nguyễn Thu Thu không yên lòng.

"Không có gì."

Trình Tuyển đi ra cửa rạp chiếu phim, Đồ Nam đang đứng đợi ở cửa ra vào, nhìn thấy Trình Tuyển liền ngượng ngùng nở nụ cười: "Đại boss, chào buổi tối."

Trình Tuyển móc ra chìa khoá từ trong túi đưa cho cậu.

"Dọn xong thì chụp hình."

"Được rồi không có vấn đề!" Đồ Nam chào anh một cái, "Cam đoan với anh, tuyệt đối hoàn thành nhiệm vụ!"

Một giây sau, Đồ Nam thành công thu hoạch cái nhì thoáng qua lành lạnh của ông chủ nhà mình.

Cậu tự nhận thấy, sự tình ngoài ý muốn ngày hôm nay là do mình tạo thành, lập tức mặt xám mày tro tạm biệt, vội vàng chạy đi hoàn thành nhiệm vụ.

Nguyễn Thu Thu ngồi xem phim ngon lành, uống một hớp Cocacola lạnh, nấc một cái.

Trình Tuyển ngồi ở bên cạnh cô, giúp Nguyễn Thu Thu cầm bắp rang. Nguyễn Thu Thu đè thấp cuống họng hỏi: "là chuyện làm ăn sao?"

Trình Tuyển: "Ừ."

...

Cùng lúc đó, Đồ Nam nhanh chóng đến nhà Trình Tuyển. Cậu cẩn thận từng li từng tí mở đèn lên, lập tức bị khung cảnh trước mắt dọa kinh hồn. Màn cửa kéo chặt, trong phòng bày nến thơm, trên bàn ăn trải khăn trải bàn xinh đẹp, đặt trên đó là rượu vang và ly rượu, còn có bò bít tết đã lạnh.

Đây quả thực là một động thái lớn của đại boss! Đồ Nam phải trợn mắt hốc mồm với phương pháp theo đuổi cũ rích của anh.

Trong nhận thức của cậu, Trình Tuyển sao có thể bày trí ra khung cảnh hẹn hò lãng mạng này, quả thực là chuyện không thể nào!

Thì ra lúc đại boss lạnh tâm lạnh tình yêu đương sẽ có bộ dáng này, đừng nói nữa, đáng yêu quá đi mất.

Đồ Nam cười khưa khưa, bỗng nhiên cảm thấy bộ dáng lúc này của mình có chút thô bỉ, cậu vội ho một tiếng, quyết định tranh thủ thời gian bắt đầu hoạt động cứu viện.

Mặc dù không biết tại sao Trình Tuyển muốn cậu thu dọn hết những vật này, Đồ Nam vẫn quyết định không vẽ vời thêm chuyện.

Cậu đã quên rồi, Trình Tuyển muốn cậu đem toàn bộ đồ dọn được vào thư phòng, cậu lại đọn hết vào phòng bếp. Cậu lưu loát thu dọn ngọn nến và khăn trải bàn, đặt cốc và đồ ăn vào lại vị trí cũ, rốt cục cũng nhọc nhằn khổ sở mà đem hết thảy trở về chỗ, Đồ Nam lau lau mồ hôi trên trán, quyết định tăng tiền lương cho thím giúp việc nhà mình.

Làm việc nhà thật khó, quả nhiên tiền không dễ kiếm chút nào!

Sau khi Đồ Nam thu dọn xong tất cả, chụp hình cho Trình Tuyển, sau khi Trình Tuyển kiểm tra xác định không có vấn đề, nhắn lại OK, Đồ Nam rút lui thành công.

Anh cất điện thoại lại, toàn bộ động tác vô cùng ổn định.

Bởi vì, trong một thời gian dài Nguyễn Thu Thu không thức đêm, đến phần sau của bộ phim thì liên tục ngủ gà ngủ gật, bất tri bất giác dựa bả vai Trình Tuyển ngủ thiếp đi. Cô ngủ rất say, gò má mềm mại cọ lên bờ vai của anh, hai mắt nhắm nghiền, trong ánh sáng lờ mờ của rạp chiếu phim, cô mới ngủ được yên ắng như thế.

Trình Tuyển lại không buồn ngủ chút nào.

Anh cứng ngắc ngồi ngay ngắn lên, ấn tay vịn xuống để cho Nguyễn Thu Thu có thể ngủ thoải mái hơn một chút. Nguyễn Thu Thu chép miệng một, không biết mơ mơ màng màng nói câu gì, ngủ ngủ liền ngã xuống trong lồng ngực Trình Tuyển.

Anh vô thức ôm lấy cô, nhuyễn ngọc ôn hương trong lồng ngực, tựa như một cây kẹo bông đường mềm mại, nhẹ nhàng quá mức khiến anh có loại cảm giác không chân thật.

Anh nhỏ giọng gọi tên cô: "Thu Thu, Thu Thu."

Người trong ngực ngủ rất say, không có dấu hiệu tỉnh lại.

Trình Tuyển vén mấy lọn tóc toán loạn lên cho cô, trong lúc ngủ mơ Nguyễn Thu Thu cảm thấy hơi ngứa, không kiên nhẫn nhíu nhíu mày, bỗng nhiên bắt lấy tay Trình Tuyển. Cô ngủ rất say, ngón tay mềm mại ôm lấy anh, đang muốn buông ra, lại bị anh nhanh chóng nắm chặt.

Lòng bàn tay của anh đã chảy mồ hôi, nhưng vẫn không buông ra.

Đang ngủ, Nguyễn Thu Thu không thoải mái nói thầm một tiếng: "Nóng."

Tựa như nắm phải một cái bàn ủi, lại nóng lại vừa cứng, còn rút thế nào cũng không ra.

Bên tai cô truyền đến một giọng trầm thấp "Ngoan", giọng nói vừa mượt vừa nhẹ, âm cuối khàn khàn, khiến lòng người nghe được phát ngứa. Nguyễn Thu Thu lại mơ mơ màng màng ngủ tiếp.

...

Sáng sớm, lúc Nguyễn Thu Thu tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm trong ngực Trình Tuyển trong ngực. Cô chớp chớp con mắt, ý thức được khung cảnh trước mặt này sao lại có chút giống tình tiết trong phim thần tượng.

Nguyễn Thu Thu nhìn qua gương mặt xinh đẹo khiến người người ghen ghét của Trình Tuyển, lộ ra nụ cười ngọt ngào: "Buổi sáng tốt lành ~ "

Hai người bốn mắt nhìn nhau, thời gian như vĩnh viễn dừng lại tại thời khắc này.

Trình Tuyển thở dài: "Chân tê."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Trình Tuyển lại bị ăn đập. Nguyễn Thu Thu đi bên cạnh anh về nhà, nhìn dáng vẻ trên đường đi giống như ngủ không ngon, mặt không biểu tình, cô đổi giày, đi rửa mặt trước.

Ngày đầu tiên của năm mới, hẳn là có một cái bữa sáng tốt đẹp mới đúng.

Sau khi rửa mặt Nguyễn Thu Thu dự định làm đồ ăn sáng. Cô đến phòng bếp, mở tủ lạnh ra, chợt phát hiện bên trong lại có bò bít tết đã làm xong và rượu vang. Cô thuận tay mở ngăn tủ trên máy hút mùi nhà bếp ra, bên trong bày biện một đống nến đỏ phừng phừng.

Nguyễn Thu Thu: "???"

Đây là có chuyện gì?

*Tác giả có lời muốn nói: Nguyễn Thu Thu: Chuyện gì xảy ra vậy tiểu lão đệ?

Trình Tuyển (chỉ vào Đồ Nam): Chuyện gì xảy ra?

*Lời editor: Hôm nay tui chạy lên đây sm chỉ để nói một câu thôi: "Đù má, đẹp vl mí bạn ơi( ˘ ³˘)❤"
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 44: Dư sức đối phó với mấy người bỏ đi này
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu yên lặng kiểm tra lại số đồ trong tủ lạnh, bò bít tết hẳn là hôm qua mới mua, trước đó trong nhà không hề có bò bít tết, rượu vang và nến đương nhiên cũng vậy, nguyên liệu nấu ăn và dụng cụ đều có hai phần.

Tất cả mọi chuyện đều phát sinh ở lúc cô đang làm việc.

Cho nên ——

Nguyễn Thu Thu tính đi tính lại cũng chỉ có vài khả năng.

Thứ nhất, Trình Tuyển vốn dĩ không hề đi công tác mà thừa dịp cô không ở hẹn bạn gái tới nhà ăn bữa tối dưới ánh nến.

Thứ hai, chuyến công tác của Trình Tuyển bị hủy cho nên quyết định hẹn bạn gái tới nhà bữa tối dưới ánh nến

Thứ ba, Trình Tuyển có bạn gái.

"..."

Nguyễn Thu Thu tỏ vẻ không thể dựa vào phán đoán và chứng cứ ít ỏi để định tội một người nào đó, cô nhất định phải tìm ra chứng cứ thuyết phục. Cô khép cửa tủ lạnh lại, Thu Sherlock Homes online, ánh mắt sắc như tia chớp, nhanh chóng tìm ra các dấu vết trong gian phòng.

Phụ nữ mà cẩn thận lên thì thực đáng sợ. Nguyễn Thu Thu xem xét cửa ra vào, phát hiện trên mặt thảm có hai vết bùn đất đã khô, vết giày của cô và Trình Tuyển lưu lại thì ướt sũng. Tối hôm qua tuyết mới rơi, thảm đã được giặt, đây chắc chắn là dấu vết của người thứ ba.

Sau đó, Nguyễn Thu Thu lại thành công tìm được vài cọng tóc trên ghế sô pha và trên bàn ăn, không dài, màu đen.

Trong đầu Nguyễn Thu Thu lập tức hiện lên hình ảnh một cô gái tóc ngắn.

Đang lúc Nguyễn Thu Thu tưởng tượng ra tình cảnh hai người âm thầm qua lại, Trình Tuyển đã thay một chiếc áo ngủ rộng rãi, xoa xoa mắt, biếng nhác đi ra khỏi thư phòng.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, mắt lớn trừng mắt nhỏ.

Nguyễn Thu Thu: "!"

Trình Tuyển: "?"

"Tôi cảm thấy chúng ta nên chính thức giải đáp vấn đề này, " Nguyễn Thu Thu vỗ bàn một cái, chững chạc đàng hoàng, "Lúc trước chúng ta vẫn chưa bàn bạc cẩn thận vấn đề này, nếu như một trong hai người có người mình thích, vậy thì có thể gặp nhau cũng có thể chia tay đúng không?"

"..."

Ánh mắt Trình Tuyển bỗng nhiên trở nên hơi kỳ quái, mới đó vẫn là mông lung không tập trung nhưng lời Nguyễn Thu Thu còn chưa dứt, nháy mắt đã chuyển thành sắc bén nhìn chằm chặp vào cô.

Bỗng nhiên bị nhìn chằm chằm như thế, có chút dọa người. Nguyễn Thu Thu giật nảy mình, lập tức nhận ra, không đúng, là Trình Tuyển không tuân thủ ước định, sao cô lại phải chột dạ chứ?

Nguyễn Thu Thu đứng thẳng người, tranh thủ dùng khí thế áp bách đối phương.

"Anh còn nhớ không?"

Trình Tuyển đi đến trước khay trà, cúi người xuống cầm lấy một cái quả cam. Một lúc lâu sau, chậm rãi hững hờ nói: "Không nhớ rõ."

Nguyễn Thu Thu không nghĩ tới Trình Tuyển lại dám chơi xấu như vậy.

Cô cầm chứng cứ đi đến sau lưng Trình Tuyển, níu lại cánh tay của anh, muốn ngả bài cùng Trình Tuyển: "Vậy tôi sẽ nói rõ a..."

Đang bóc cam, anh bỗng nhiên quay mặt chỗ khác. Lọn tóc anh xoã tung lộn xộn, rải rác trên cái trán no đủ, đôi môi mờ nhạt nhếch lê, đôi mắt thon dài buông xuống, liếc nhìn Nguyễn Thu Thu.

Nguyễn Thu Thu cảm thấy như mình đang bị một động vật ăn thịt cỡ lớn đe dọa, đột nhiên căng thẳng lên.

Cô ý thức được khoảng cách của hai người thật sự quá gần, vô thức lui lại một bước, bắp chân đâm vào một góc của ghế sô pha, nửa người trên nghiêng về phía sau theo quán tính, nhất thời mất lực ngã ngồi trên ghế sofa, không khống chế nổi phát ra tiếng kêu nho nhỏ.

Trình Tuyển bước một bước về phía cô.

Thân hình của anh cao lớn, đèn chiếu sáng lên, bóng người màu đen bao phủ lấy cô, một tay anh dễ dàng chống lên chỗ tựa lưng của ghế sofa, khuỷu tay sát bên tai Nguyễn Thu Thu, anh đưa lưng về phía ánh đèn, không thấy rõ ánh mắt.

Nguyễn Thu Thu có thể ngửi được vị chan chát nhàn nhạt của vỏ cam.

Cô bừng tỉnh đại ngộ —— thằng cha này, thế mà lại dám dùng mỹ nhân kế làm cho thần trí cô mơ hồ, dụ cô quên đi chuyện này sao!

Không! Thể! Nào!

"Mặc dù khuôn mặt anh nhìn rất đẹp nhưng mà chuyện có bạn gái vẫn phải thương lượng một chút, tôi muốn chen chân vào tình cảm của người khác đâu..."

"Có bạn gái?"

"Chính là anh bên ngoài có người!"

Trình Tuyển đầu tiên là sửng sốt, lập tức hiểu ra Nguyễn Thu Thu không phải muốn nói với anh chuyện của Cố Du. Toàn thân anh lập tức được thả lỏng, hỏi: "Vì sao lại nghĩ như vậy?"

"Trong tủ lạnh có bò bít tết và rượu vang, chuyện gì xảy ra? Tự trong lòng anh tự hiểu rõ, đừng có giả ngu với tôi." Nguyễn Thu Thu đang muốn giơ lên vài cọng tóc trong tay, lại nhận ra không biết mình đã buông tay từ lúc nào, rơi vào trên mặt đất.

Vẻ mặt cô ảo não hết nhìn đông tới nhìn tây: "Còn có tóc mà, tóc đâu rồi? Đâu..."

"Đó là Đồ Nam." Trình Tuyển nói.

Nguyễn Thu Thu: "A? Đồ Nam sao lại chạy đến chỗ này?"

Trình Tuyển bâng quơ: "Cậu ta... Nói muốn ăn tết cùng tôi."

"Cho nên là Đồ Nam biết anh không đi công tác, nên đã chạy đến ăn tết cùng anh, lại quên cho tôi biết?"

Trình Tuyển lựa chọn đáp lời Nguyễn Thu Thu: "...Ừ."

"Quả thực quá đáng! Sao lại sơ ý như thế!"

Trình Tuyển đang muốn gật đầu tiếp tục đáp lời, khuôn mặt tức giận của Nguyễn Thu Thu thoáng chốc đã biến thành cười lạnh.

"Anh cho rằng tôi sẽ như vậy nghĩ đúng không? Cho nên, vì sao cậu ta không nói cho tôi biết, anh cũng không nói cho tôi biết? Đã thế lại còn thoải mái ăn bò bít tết uống rượu vang, được lắm, tôi anh mảnh thì không được, anh ăn mảnh thì được phải không, để cho tôi mất trắng bao nhiêu tiền cũng được phải không?"

Mắt thấy chuyện trở nên càng ngày càng phức tạp, dục vọng muốn sống của Trình Tuyển trỗi dậy: "Kỳ thật đây đều là chuẩn bị cho em."

"Anh cho rằng tôi sẽ tin sao?"

Nói láo nói quá nhiều dẫn đến lúc nói thật không ai tin tưởng, Tuyển Pinocchio đã phải trả một cái giá lớn cho việc này.

Không chỉ có không có cơm sáng, cơm trưa, cơm tối mà cả ngày đầu tiên của năm mới, Nguyễn Thu Thu ngay cả nửa chữ cũng không nói với anh, coi anh như không khí. Cô chỉ làm một phần cơm, một mình bưng bát trở về phòng ăn, chỉ còn lại Trình Tuyển cô đơn đứng trong nhà bếp. Anh thở dài.

Trình Tuyển yên lặng trở lại thư phòng, bật máy tính lên, đi vào trang web mà anh mua cuổn « dạy bạn cách nhanh chóng và hiệu quả lấy trái tim của phụ nữ ».

Lần đầu tiên trong đời anh đưa ra một đánh giá, bình luận: Phế.

Quyển sách kia vinh quang hi sinh trong thùng rác.

...

Xui xẻo nhất vẫn là Đồ Nam.

Vừa mới cảm thấy mình thật là tài năng thì sau khi tỉnh lại lại thấy cả đại boss lẫn chị dâu đều kéo cậu vào danh sách đen.

"..."

Đồ Nam khóc ròng, đang một dòng trạng thái lên vòng bạn bè: Tôi sẽ không bao giờ thè lưỡi ra liếm chó nữa!*

*Ý ở đây là không bao giờ nịnh hót nữa ấy mà.

Chưa được vài phút.

Bố của Đồ Nam gửi tin nhắn Wechat tới: Mày nuôi chó từ bao giờ thế, sao lại muốn liếm một con chó?

Mẹ của Đồ Nam: Con lại uống rượu nữa à! Nhanh xóa đi, để cô gái khác nhìn thấy thì không tốt đâu!

Đồ Nam: "..."

*

Ban đêm, Nguyễn Thu Thu ngồi ở trên ghế sofa chơi PUBG.

Cô rất phiền muộn, nhất là sau khi cô bị rớt xuống một cái hộp liên tục mấy lần, bị đồng đội điên cuồng cà khịa lại càng buồn bực hơn

"Cô bé à, cô không biết chơi thì đừng chơi nữa."

"Với kỹ thuật này của cô nên treo máy thì hơn."

Nguyễn Thu Thu: "... Muốn chết à."

Cô đang định đi mua dụng cụ để về đánh cho bọn họ một trận tơi bời thì vừa vặn Trình Tuyển từ thư phòng đi tới. Nguyễn Thu Thu ai một tiếng, quên mất chuyện mình vẫn đang tức giận, vội vàng gọi anh lại: "Anh biết chơi trò này không? Nhanh tới giúp đây giúp tôi đi!"

Trình Tuyển một tay đút túi, vẻ mặt lười nhác đi đến bên cạnh Nguyễn Thu Thu, đúng lúc nghe được một giọng nam bỉ ổi: "Em gái à, em gọi anh một tiếng chồng, anh sẽ đưa ngươi tám lần kính."

Nguyễn Thu Thu đột nhiên cảm nhận được một cỗ sát khí.

Phía sau lưng cô run lên, da gà da cóc nổi hết cả lêm. Ghế sô pha nhún xuống, Trình Tuyển ngồi xuống bên cạnh của cô, trên người anh còn mang theo hương vị tươi mát sau khi tắm rửa, một giây sau, hương vị tươi mát kia hòan toàn bao phủ lại toàn thân Nguyễn Thu Thu.

Một tay quàng qua vai phải Nguyễn Thu Thu, khuỷu tay trĩu nặng đặt trên vai của cô, hai người rất gần nhau, Nguyễn Thu Thu quay đầu, suýt nữa đụng phải cổ anh, cô không khỏi căng thẳng.

Trình Tuyển cầm điện thoại di động lên, ngắn gọn nói một tiếng: "Nhìn xem."

Nguyễn Thu Thu nhơ ngác: "Nhìn cái gì?"

Ngón tay Trình Tuyển có thể nói là vô cùng linh hoạt rồi.

Nguyễn Thu Thu trợn mắt nhìn anh nhanh nhẹn đổi súng, thăm dò hai bên, chạy lêm hai bước, bắn một phát súng. Phát súng này bắn hụt, những người khác bắt đầu nhôn nhao cười nhạo nói: "Ơ ơ người đẹp tức giận sao? Nắm chắc súng vào nha!" Trình Tuyển mặt không có biểu tình, trong lúc đồng đội đang hi hi ha ha cười đột nhiên bịch một tiếng, bất ngờ bắn nổ đầu một người chơi.

Nguyễn Thu Thu: "!!!"

Các người khác cũng ngơ ngác, một hồi lâu sau mới lên tiếng: "Đậu móa! Vừa rồi có chuyện gì xảy ra vậy, không cẩn thận bắn trúng sao? Vẫn là mua bug vậy?"

"Ầm!"

Lại là một tiếng nữa, bắn chết một người chơi khác trốn ở góc tường đang chuẩn bị tập kích.

Các đội hữu bị phen này tao thao tác cả kinh trợn mắt hốc mồm.

Mới vừa rồi còn cười nhạo Nguyễn Thu Thu, nhất thời có chút ngượng ngùng. Đúng lúc này, họng súng của Trình Tuyển quay sang mấy người bọn họ, không đợi bọn họ load kịp, ném lựu đạn qua, nghỏe tại chỗ. Trong mic chỉ còn lại mấy lời chửi rủi không cam lòng của họ, Trình Tuyển đóng mic lại, báo cáo xong việc.

Nguyễn Thu Thu xem hết toàn bộ quá trình, kinh ngạc.

"Tôi cho là anh sẽ không chơi loại game xạ kích này chứ!"

Trình Tuyển bình tĩnh ừ một tiếng.

Chỉ là đối phó với mấy loại người bỏ đi này, dư sức.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 45: Nguy hiểm
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu chợt nhớ ra mình vẫn đang giận Trình Tuyển, chỉ là bây giờ bọn họ vẫn đang dính vào nhau, cô không thể làm mặt lạnh được.

Cô hắng giọng, giựt điện thoại di động lại, mặt không đổi sắc hỏi: "Tối ăn gì?"

Hai mắt Trình Tuyển sáng lên: "Cá chua ngọt..."

"Há, mì sợi sao, được thôi."

Trình Tuyển: "..."

Nguyễn Thu Thu cho một nửa quả trứng vào bát mì của mình, cho Trình Tuyển nửa kia, nửa quả trứng gà kia là để báo đáp việc anh báo thù cho cô trong game.

Phụ nữ nói trở mặt thì lập tức trở mặt, ông chủ Trình nhìn nửa quả trứng gà trước mặt, thê lương!

Nhưng anh biết, phàm là anh dám há mồm nói ra một chữ "Không", thì đừng nói là trứng gà ngay cả nước còn không có mà húp. Anh quyết định ăn nửa quả trứng trước, tránh cho trứng gà không cánh mà bay.

Nguyễn Thu Thu hỏi: "Bò bít tết kia phải làm sao bây giờ?"

Trình Tuyển rất cơ trí: "Tùy em xử lý."

"Vậy để sáng mai làm cơm trưa vậy, hâm lại vẫn ăn được."

Hôm sau, ông chủ Trình kiên nhẫn đợi đến giờ cơm trưa, mở cơm hộp ra, phát hiện trong hộp cơm chỉ có non nửa khối bò bít tết.

Trình Tuyển: "..."

Đồ Nam đi ngang qua nhìn sang, kinh ngạc hỏi: "Đại boss, anh ăn ít như thế có no được không?"

Trình Tuyển lạnh lẽo nhìn về phía kẻ cầm đầu. Đồ Nam nổi da gà, đầu đầy mồ hôi lạnh xin chỉ thị: "Có cần em giúp anh một tay, đi mua cơm hộp hộ không?"

"Không cần."

Sự thật chứng minh, không thể đắc tội kẻ tham ăn, càng không thể đắc tội đứa đầu bếp.

...

Bữa trưa, Nguyễn Thu Thu ăn một khối nửa bò bít tết cùng với vài món chính khác, ăn bể bụng mất. Trong lòng của cô bỗng nhiên dâng lên cảm giác tội lỗi, không biết Trình Tuyển ăn có no hay không, lượng cơm mà anh chắc phải ăn nhiều hơn cô mấy lần

Bên cạnh cô, lão Mạnh chậc chậc hai tiếng, nói ra: "Cơm trưa của cô phong phú thật, kẻ có tiền aizz."

"Ăn chùa thì ngu sao mà không ăn."

Cô tức giận nói, nghĩ nghĩ, quyết định phần cho Trình Tuyển một ít đồ ăn ngon. Cô cũng không muốn nửa đêm nửa hôm lại nằm mơ mơ thấy tiếng chuột gặm đồ răng rắc răng rắc.

Công việc khá bề bộn, Nguyễn Thu Thu tăng ca đến tối, đến khi hoàn thành công việc thì đã mệt mỏi đến mức lưng cứng ngắc, nửa ngày mới đứng thẳng người lên được. Cô vươn vai, giãn thân tại chỗ, điện thoại ting một tiếng, là tin nhắn của Trình Tuyển.

Trình Tuyển: Xong việc rồi à?

Nguyễn Thu Thu: Ừ.

Cái giờ này, nhân viên sớm tan làm đi về hết, chỉ có bộ phận kỹ thuật và bộ phận phục vụ khách hàng đang thay phiên trực ban. Nguyễn Thu Thu đang chuẩn bị ra bãi đỗ xe, từ văn phòng đi ra lại nhìn thấy một bóng người quen thuộc.

Cô lấy làm kinh hãi: "Cô vào bằng cách nào?"

Là Từ Bích Ảnh!

Nhiều ngày không gặp, Từ Bích Ảnh không còn dáng vẻ ngăn nắp xinh đẹp như trước, làn da ảm đạm, ánh mắt tiều tụy, người gầy hốc hác nhưng ánh mắt lại mang theo một phần chấp niệm, chơi liều khiến người nhìn mà phát sợ.

"Nếu như cô đến tìm Cố Du, anh ta không ở đây."

"Tôi không tìm anh ấy, tôi tới tìm cô. Nguyễn Thu Thu."

Từ Bích Ảnh gằn giọng nhả ra từng chữ, mỗi chữ đều được nhấn mạnh rõ ràng, nghiến răng cứ như là đang nghiến Nguyễn Thu Thu, làm sống lưng cô lạnh ngắt.

Nguyễn Thu Thu bất động thanh sắc lui lại một bước. Không biết Từ Bích Ảnh làm thế nào để vượt qua bảo vệ để chạy vào tòa nhà của Gia Trừng, còn chính xác tìm được tầng làm việc của Nguyễn Thu Thu. Lúc này oan gia ngõ hẹp, Nguyễn Thu Thu trốn cũng trốn không được chỉ có thể hi vọng mấy nhân viên còn lại của công ty mau chóng phát hiện ra chỗ không khác thường của bọn cô.

"Tôi là thật không ngờ, không ngờ." Từ Bích Ảnh gượng cười, nụ cười còn khó coi hơn cả khóc, "Nếu như ngày đó, không phải tôi thấy Cố Du say rượu mà còn nhớ kỹ tên của cô, tôi còn tưởng rằng! Tôi còn tưởng rằng ——" Cô ta còn tưởng rằng,Cố Du đã tìm được vợ anh ở kiếp trước.

Ai mà ngờ lại là Nguyễn Thu Thu!

Từ Bích Ảnh nhớ đến chuyện Nguyễn Thu Thu vẫn chưa ly hôn đã qua lại với Cố Du, thật không biết xấu hổ, nếu không phải tình huống không cho phép, cô thật muốn tát một cái lên mặt của cô ta, đánh nát khuôn mặt Bạch Liên hoa vô tội kia!

Nguyễn Thu Thu là người thế nào, sao cô ta lại không biết cơ chứ. Nếu thật là có tài vẽ tranh, có thể đùa bỡn, quay hai người này như chong chóng thì sao đời trước lại đi đến nông nỗi kia.

"Tôi cứ nghĩ chỉ có một người là tôi..." Từ Bích Ảnh mấp máy môi, "Cô cũng thế đúng không."

Nguyễn Thu Thu: "Cái gì?"

"Cô cũng thế, cô cũng làm lại từ đâu."

Nhìn dáng vẻ của Nguyễn Thu Thu, hẳn là trùng sinh sớm hơn cô ta nên mới có thể nắm giữ tiên cơ như vậy. Từ Bích Ảnh chỉ hận mình quá bất cẩn, không ngờ lại xuất hiện người thứ hai trùng sinh, bị đối phương nắm giữ tiên cơ mới dẫn đến hoàn cảnh chật của cô ta bây giờ.

Nguyễn Thu Thu giật mình —— Từ Bích Ảnh cho là cô cũng trùng sinh sao?

Nói là trùng sinh, có lẽ cũng không sai. Chỉ là cô dùng vỏ bọc của một người khác để trùng sinh, còn biết được tình tiết mà Từ Bích Ảnh không biết.

Nguyễn Thu Thu lắc đầu: "Tôi không hiểu cô đang nói gì. Nếu như là chuyện liên quan tới Cố Du, xin lỗi, chúng tôi không thể nào, tôi cũng sẽ không cho anh ta bất kỳ cơ hội nào."

Cô có thể ly hôn, có thể đến với người khác, nhưng người này vĩnh viễn không thể nào là Cố Du.

"Vậy cô có ý gì, dây dưa với mấy người rồi? Tính cho kĩ nhé, bên ngoài có tình nhân, về nhà còn có chồng, thế mà còn dám ra vẻ ngây thơ vô tội, thật là khiến người khác kinh tởm."

Từ Bích Ảnh ăn nói rất khó nghe, Nguyễn Thu Thu không muốn so đo với cô ta, nếu như phát sinh tranh chấp ở công ty, làm lớn chuyện lên, Từ Bích Ảnh phủi tay bỏ đi thì không có có ảnh hưởng gì nhưng cô vẫn phải tiếp tục công việc.

Cô hiểu rõ tính toán trong lòng của Từ Bích Ảnh, đơn giản là cố ý gây chuyện, muốn gây ra chút tai tiếng cho Nguyễn Thu Thu.

Nguyễn Thu Thu không mắc mưu, cô tưởng tượng Từ Bích Ảnh thành một củ khoai tây mốc meo, trong lòng cũng nhẹ nhàng hơn hẳn.

"Cô đi đi." Nguyễn Thu Thu rất tỉnh táo, "Đợi lát nữa đội bảo vệ tuần tra sẽ tới, trong công ty còn có rất nhiều nhân viên chưa về, tôi hi vọng ngươi có thể hiểu rõ rằng cô làm lớn chuyện lên ở chỗ này, sẽ chỉ làm Cố Du càng thêm chán ghét cô thôi."

Nhắc đến Cố Du, Từ Bích Ảnh thần kinh nở nụ cười, khóe mắt rưng rưng.

"Anh ấy không thích tôi, còn thiếu lý do sao?"

Nguyễn Thu Thu sửng sốt.

Cô cho là Cố Du chỉ xảy ra chút mâu thuẫu nhỏ với Từ Bích Ảnh nhưng không ngờ giữa bọn họ lại đã xuất hiện vết nứt. Nhìn vẻ mặt tuyệt vọng của Từ Bích Ảnh khi nhắc đến Cố Du, Nguyễn Thu Thu ngộ ra, có lẽ, trong lúc cô không biết rõ, tuyến tình cảm của nam nữ chính đã sớm phát sinh biến hóa long trời nở đất.

Thừa dịp cô đang sửng sốt,Từ Bích Ảnh sa ngã nói: "Tôi không thể sống những ngày tháng tốt lành, dựa vào đâu mà cô có thể?"

Bạch nguyệt quang của cô, thanh mai trúc mã của cô, sao có thể xoay quanh một người phụ nữ như thế? Cô không cam tâm!

Từ Bích Ảnh vốn chỉ muốn làm lớn chuyện này lên, cô muốn Nguyễn Thu Thu mang tiếng xấu, muốn đẩy Nguyễn Thu Thu vào vũng bùn không thể ngóc đầu lên nổi, chỉ có như vậy Từ Bích Ảnh cô mới có thể sống thoải mái.

Nguyễn Thu Thu không đợi được những người khác lên lầu, mắt thấy ánh mắt Từ Bích Ảnh càng ngày càng không ổn, cô âm thầm kêu hỏng bét, ánh mắt cô liếc qua liếc qua lối thoát hiểm. Xem ra, chỉ có thể chạy ra.

Đúng lúc này, ánh mắt Từ Bích Ảnh lạnh lẽo, dùng sức đẩy Nguyễn Thu Thu một cái!

Từ Bích Ảnh định chờ Nguyễn Thu Thu phản kháng lại cô ta, cô ta sẽ liều mạng thét lên kéo nhân viên và bảo vệ tới, tốt nhất là ồn ào đến lên hot search, để cho bọn họ nhìn cái bọn họ gọi là họa sĩ Nguyễn Thu Thu là người dơ bẩn đến mức nào.

Nguyễn Thu Thu vốn là muốn né tránh.

Nhưng một ngày làm việc khiến cơ thể của cô cứng ngắc muốn chể, cô dùng sức xoay người đi, nhưng chưa kịp phản ứng, cơ thể đã nhanh hơn thần kinh một bước, đầu cô ngẩng lên, ót cô sắp đập trúng góc bàn rồi! Lần này không xong rồi, sắp chết người rồi!

Xong rồi xong rồi xong rồi!

Nguyễn Thu Thu đau lòng nghĩ, lần va chạm này sẽ không muốn cái mạng già của cô đó chứ?

Từ Bích Ảnh sợ hãi thét lên.

Có người động tác nhanh hơn, một bóng người vội vàng tiến đến, đỡ lấy Nguyễn Thu Thu.

Trước mắt cô chỉ có trời đất quay cuồng, mắt Nguyễn Thu Thu hoa lên, cánh tay bị giữ chặt lại, rơi vào một lồng ngực rắn chắc. Theo lực quán tính, đối phương té lăn trên đất, phát ra tiếng kêu rên khe khẽ.

Tình cảnh nguy hiểm vừa rồi dọa Nguyễn Thu Thu đầu óc trống rỗng, cô sửng sốt vài giây, vội vàng gọi tên Trình Tuyển.

"Trình Tuyển! Trình Tuyển! Anh không sao chứ!"

Vì nhảy ra làm đệm thịt, Trình Tuyển bị ngã không nhẹ, mặt vẫn không biến sắc, lông mày cũng không nhíu lấy một lần. Anh nhìn Nguyễn Thu Thu không chớp mắt, ánh mắt lộ ra chút sợ hãi. Đó là cảm xúc Nguyễn Thu Thu chưa bao giờ nhìn thấy trong mắt Trình Tuyển, chỉ là lúc này cô không có thời gian đi suy nghĩ nguyên nhân của nó.

Nguyễn Thu Thu sợ mình đè hỏng Trình Tuyển, cô còn chưa kịp ngồi dậy đã bị một cánh tay mạnh mẽ bóp chặt vòng eo của cô, siết chặt đến mức khiến cô suýt không thở nổi.

Cô hoảng hốt nghe nhịp tim thình thịch rõ ràng của Trình Tuyển, cả người anh căng thẳng vô cùng, cứng ngắc giống như cục đá, chỉ là bàn tay đang đặt ở sau lưng Nguyễn Thu Thu phía đang run rẩy.

Run rẩy rất kịch liệt.

Nguyễn Thu Thu ghé vào trên người Trình Tuyển, không dám thở mạnh.

Cô trợn mắt nhìn bả vai Trình Tuyển nhuốm mà máu tươi từ trong áo thấm ra, chiếc áo len màu xám thấm đẫm màu máu đỏ sậm, dữ tợn mà kinh khủng. Nguyễn Thu Thu hoảng hốt, nước mắt lưng tròng: "Anh chảy máu rồi! Chúng ta đi bệnh viện!"

"Đừng nhúc nhích."

"Đừng nhúc nhích..."

Trình Tuyển khàn khàn: "Để tôi ôm một lát..."

Giống như đamg nằm mơ nhưng lại vì đau đớn mà trở nên rõ ràng đến thế, anh không nỡ buông tay ra.

Bên cạnh, Từ Bích Ảnh bị dọa cho choáng váng, đang định quay người chạy trốn lại bị mấy người Đồ Nam dẫn bảo vệ tới ngăn chặn. Nhân viên bảo vệ trực tiếp tiến lên kéo Từ Bích Ảnh lại, không cho cô ta có bất kỳ cơ hội chạy trốn nào

Đồ Nam lo lắng xông lên trước, nhất thời quên mất bên cạnh còn có người khác, hắn vừa hỏi thăm tình huống hai người vừa cấp tốc lấy điện thoại ra gọi cấp cứu120.

"Đại boss anh không sao chứ! Chị dâu thế nào rồi?"

Từ Bích Ảnh ngu ngơ tại chỗ.

... Đại boss? Chị dâu?

Từ từ, Đồ Nam này không phải ông chủ của Gia Trừng sao!

Cô ta bỗng có dự cảm chẳng lành. Theo lời truyền miệng, Gia Trừng có một ông chủ thần bí chưa từng lộ diện, vô cùng bí ẩn, chẳng lẽ, Trình Tuyển, anh ta!

Sắc mặt Từ Bích Ảnh trắng bệch, ngất lâm sàng.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 46: Lộ thì lộ thôi
Editor: Hạ Cẩn

Vai phải của Trình Tuyển bị mảnh vỡ của lọ Inkwell rơi đất quẹt nên bị thương. Trong tình thế cấp bách, Nguyễn Thu Thu làm gì có thời gian để ý đến lọ Inkwell rơi xuống, may mà có quần áo ngăn cản nên mới không có nhiều miểng thủy tinh đâm vào trong da.

Nguyễn Thu Thu càng xem càng lo lắng.

Trình Tuyển đã được đi xử lý vết thương, Từ Bích Ảnh bị ngất cũng được kéo đi cấp cứu, may thay chỉ là tụt huyết áp. Người vẫn hôn mê bất tỉnh, đang truyền dịch, chắc chỉ lát nữa là tỉnh.

Nguyễn Thu Thu đứng ngồi không yên, đi tới đi lui làm Đồ Nam hoa mắt chóng mặt.

Đồ Nam không khỏi buồn cười nói: "Chị dâu, chị gấp cái gì, chỉ là vết thương nhỏ thôi mà."

"Việc này là tại chị." Lúc đầu Nguyễn Thu Thu có cơ hội chạy trốn, là do chính cô dây dưa không quyết mới để cho Trình Tuyển bị tai bay vạ gió.

Nếu là lúc bình thường, thân thể linh hoạt thì tốt rồi đằng này cô lại ngồi trên ghế cả một ngày trời, thân thể cũng cứng ngắc đến mức không thể động đậy, yếu đến mức Từ Bích Ảnh chỉ dùng một tay đẩy là ngã được. Nghe Đồ Nam nói, Từ Bích Ảnh thông qua đã Tiểu Phương để vào công ty, quan hệ của Tiểu Phương và mấy nhân viên bảo an không tệ, trong một khoảng thời gian ngắn, Đồ Nam đã sa thải mấy tên bảo an.

Cảnh sát hỏi thăm tình huống của bọn họ, Nguyễn Thu Thu thành thật trả lời. Bọn họ lấy đoạn camera giám sát trên tầng, chờ Từ Bích Ảnh tỉnh lại làm ghi chép sau đó trở về sẽ xem xét lại đoạn video.

Bởi vì cũng không tạo thành tổn thương trực tiếp với Nguyễn Thu Thu, Trình Tuyển bị thương không nặng nên hành vi của Từ Bích Ảnh chưa đến mức phải ngồi tù.

Nguyễn Thu Thu chỉ muốn cách xa Từ Bích Ảnh một chút, cô ta điên rồi, ai mà biết lúc nào sẽ trở thành chó dại cắn bậy vào ai.

Trình Tuyển ra.

Đồ Nam đang muốn tiến lên thì bị Nguyễn Thu Thu chen một cái, lảo đảo, lúc này mới ngượng ngùng sờ sờ đầu. Phỏng chừng đại boss cũng không hi vọng cậu xông lên trước, không bằng cho hai vợ chồng người ta chút không gian thì tốt hơn.

"Anh ổn không, không có việc gì chứ? Có đau không? Không thương tổn đến gân cốt chứ, cánh tay còn dùng được không?"

Nguyễn Thu Thu thật sự bị dọa đến phát sợ. Nếu như tay của Trình Tuyển xảy ra vấn đề gì, đối với anh chính là chuyện cả đời, cho dù cô có cố gắng đền bù như thế nào cũng không thể cứu vãn.

Vết thương của Trình Tuyển nhìn thì rất dọa người nhưng thực tế vết thương lại rất nông, mấy ngày nữa là có thể khôi phục lại, lúc này đau cũng không đau. Nhưng anh nhìn Nguyễn Thu Thu suốt quãng đường đều lo lắng căng thẳng. Vẻ mặt bình đạm lập tức chuyển thành nhíu mày.

"Đau quá."

"Nhanh, ngồi xuống nghỉ ngơi đi. Khát nước không? Tôi đi lấy cho anh"

"Được."

Đồ Nam trợn mắt há hốc mồm: "..." Đây... Đại boss quá vô sỉ!

Trình Tuyển uống nước ấm, Nguyễn Thu Thu bận trước bận sau chăm sóc anh, chỉ thiếu nước đặt anh nằm ở trên giường đi ngủ. Đồ Nam thấy vậy, cơ mặt co giật liên tục, lại bị ánh mắt chết chóc của đại boss quăng tới, đầu đầy mồ hôi, giả vờ tôi không thấy gì, tôi không nghe gì, tôi không biết.

Đúng lúc này, y tá tiến vào, thông báo với bọn họ, Từ Bích Ảnh tỉnh.

Trình Tuyển vô thức đứng dậy, Nguyễn Thu Thu đè anh lại, dỗ dành anh như dỗ trẻ con: "Anh cứ ngồi ở chỗ này đi, đừng nhúc nhích, một lát nữa là chúng ta có thể trở về rồi."

Đồ Nam: "Khục."

Trình Tuyển: "..."

"Chị dâu, chị ở đây trông coi đại boss, bên kia cũng không phải chuyện gì to lớn, em đi qua nhìn một chuyến là được rồi."

Nguyễn Thu Thu: "Thế nhưng..."

"Không có việc gì không có việc gì, giao cho em đi."

Nguyễn Thu Thu đưa mắt nhìn Đồ Nam đi sang phòng bệnh khác. Đối mặt với những câu hỏi của cảnh sát, Từ Bích Ảnh chỉ mím chặt môi, không nói một lời, nhìn chằm chằm trần nhà. Cho đến khi Đồ Nam vào cửa, cô ta mới khôi phục thần chí, không dám tin nhìn Đồ Nam.

"Tôi chỉ muốn hỏi một vấn đề —— "

Đối mặt với Từ Bích Ảnh, Đồ Nam không hoạt bát thân mật như đối với Nguyễn Thu Thu. Ánh mắt cậu lạnh như băng, liếc mắt qua là có thể khiến cho lòng người phát lạnh.

"Tôi mặc kệ lý do của cô là gì, thắc mắc cái gì nhưng cô phải hiểu, cô đã tự ý xông vào Gia Trừng, còn suýt chút đả thương người khác."

"Trình Tuyển là ông chủ thần bí đúng không? Đúng không?" Từ Bích Ảnh hoàn toàn không để ý đến cậu, mặt mũi trắng bệch, miệng không ngừng lẩm bẩm, "Tôi muốn gặp Trình Tuyển! Tôi muốn gặp anh ta!"

Cô ta kích động lên, ống truyền dịch trong suốt phun lên dòng máu màu đỏ, y tá bên cạnh vội vàng đè tay cô lại, kêu cô ta tỉnh táo lại.

"Nguyễn Thu Thu là một tên lừa đảo! Cô ta có khác tôi chỗ nào đâu chứ, là cô ta chỉ ngụy trang tốt hơn tôi thôi, các người đừng để cô ta lừa gạt!"

"Cô ta vốn là muốn ly hôn, chắc chắn là cô ta biết Trình Tuyển có nhiều tiền như vậy nên mới không ly hôn!"

Đồ Nam mặt không đổi sắc nói với dồng chí cảnh sát bên cạnh đối: "Tìm bác sĩ giám định trạng thái tinh thần của cô ta đi, tôi hoài nghi cô chứng hưng cảm* và hoang tưởng ảo giác**, có lẽ cô ta thích hợp ở trại an dưỡng hơn, đợi khôi phục rồi hãy ra."

*Tâm trạng cực kỳ hưng phấn và dễ bị kích động thường liên quan đến rối loạn lưỡng cực.

**Sự nghi ngờ không thực tế về người khác hoặc cảm giác bị bức hại. Mức độ cực đoan có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần.

"Được rồi, sáng mai liên hệ bác sĩ."

...

Một bên khác, Nguyễn Thu Thu đang bóc cam cho Trình Tuyển.

Trình Tuyển ngoan ngoãn ngồi ở trên giường bệnh, chờ Nguyễn Thu Thu đem quả cam dâng đến tận miệng. Anh yên lặng nhìn Nguyễn Thu Thu hết sức chuyên chú lột quả cam, nhìn không chớp mắt, Nguyễn Thu Thu bị nhìn chằm chằm, không tự nhiên, cô trừng Trình Tuyển.

"Nhìn cái gì vậy!"

Trình Tuyển: "Sợ em ăn mất quả cam."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Trình Tuyển: "Lột sạch xơ trắng nhé."

Nguyễn Thu Thu: "... Tôi khuyên anh nên làm người lương thiện, cảm ơn."

E ngại việc Trình Tuyển bị thương, lại còn là lỗi của cô nên cô không thể làm ra hành động gì quá phận với Tuyển. Nếu như dựa theo thói quen bình thường, Nguyễn Thu Thu đã sớm cầm một cái búa thiên thạch đập một phát vào đầu anh để anh chết quách đi cho rồi, đâu còn để anh ở không đi gây sự thế này chứ.

Cô trừng mắt lột sạch quả cam, đưa cho Trình Tuyển.

Trình Tuyển tỏ vẻ vô tội: "Một tay không tách múi được."

Nguyễn Thu Thu không thể nhịn được nữa, đang định nổi giận, Trình Tuyển lập tức nhíu mày lại, yếu ớt kêu lên: "Bả vai đau quá, hình như là bị thương đến xương cốt rồi."

"..." Được rồi, cô nhịn.

Nguyễn Thu Thu kiên nhẫn tách từng múi cam ra, đặt trên tay anh, Trình Tuyển lúc này mới yên lặng thỏa mãn ăn cam.

"Sao lúc ấy anh cứ một mực ôm tôi không buông? Anh bị váng đầu à?"

Sau đó Nguyễn Thu Thu nhớ tới, lúc đó vẻ mặt Trình Tuyển đích thật là quái lạ. Anh cứ giống như cá rời nước vậy, bóp chặt eo của cô, suýt làm cô tắc thở. Nguyễn Thu Thu xém nghĩ là Trình Tuyển có ý với cô, bằng không thì ôm chặt như vậy làm gì?

Trình Tuyển trầm mặc một lát, nói: "Không có váng đầu."

"Không phải là anh lo lắng cho tôi đó chứ." Nguyễn Thu Thu chế nhạo anh.

"Ừ."

Nguyễn Thu Thu: "Tôi biết mà, anh sẽ không... Hả hả hả???"

Cô sửng sốt, không ngờ Trình Tuyển lại dựa theo lời của cô mà trả lời. Trong suy nghĩ của Nguyễn Thu Thu, trong thế giợ của Trình Tuyển căn bản là không có hai chữ "yêu đương", đối với chuyện này, cô và Tiêu Phiền nhất trí với nhau, hai người đều cho rằng Trình Tuyển có thể sinh sản vô tính, tự mình sinh đẻ ra con cháu để nối tiếp hương hỏa.

Bởi vậy, cô đã ngay lập tức loại bỏ khả năng Trình Tuyển thích cô.

Nguyễn Thu Thu: "Anh ra vẻ đứng đắn như thế làm gì? Đừng để tôi cảm thấy anh thích tôi chứ!"

Lòng bàn tay Trình Tuyển cầm quả cam, múi cam mềm mại dán chặt làn da ẩm ướt, anh muốn nói ra những lời nói trong lòng. Một giây sau, Nguyễn Thu Thu nhíu lông mày, nói: "Vậy sẽ rất tệ."

Ánh mắt của anh hơi ngừng lại.

Trình Tuyển còn chưa kịp hỏi "Vì sao", Đồ Nam đã đẩy cửa ra, đi tới nói: "Cô gái kia cứ như bị điên ấy, còn muốn gọi Cố Du tới. Nếu như Cố Du và chuyện này có quan hệ, vậy em sẽ không tha cho cậu ta."

"Không có liên quan gì tới người khác, cô ta chỉ là muốn tới tìm chị cho hả giận thôi."

"Cho dù như thế nào, cô ta đều phải gánh chịu hậu quả. Tùy tiện làm người khác bị thương, nói đi là đi sao."

"Chỉ là, " Đồ Nam buồn rầu nhìn về phía Trình Tuyển, "Đại boss, em nhất thời lỡ mồm rồi, anh nói phải làm sao bây giờ?"

Trình Tuyển lấy lại tinh thần.

Nét mặt của anh rất lãh đạm, giọng điệu chậm rãi: "Lộ rồi thì lộ thôi."
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 47: Muốn quá khứ Thu Thu lộ ra
Editor: Hạ Cẩn

Đang nói, Cố Du tới.

Anh vừa vào cửa đã nhìn thấy Từ Bích Ảnh đang giãy dụa trên giường bệnh, bộ dáng không cam lòng, tóc tai rối bời, ánh mắt đỏ hồng, có mấy phần đáng sợ.

Cố Du trầm mặc một lát, nói: "Gây sự đủ chưa?"

"Du ca ca! Anh đến đây thăm em!"

Từ Bích Ảnh tỏ vẻ tủi thân: "Anh nghe em nói, một người đều bị ả đàn bà Nguyễn Thu Thu kia lừa rồi, cô ta không phải người như trong suy nghĩ mọi người đâu, cô ta chỉ đang giả vờ giả vịt thôi, cô ta..."

"Đừng nói nữa."

Ánh mắt Cố Du nghiêm nghị, không còn vẻ ôn hòa của thường ngày nữa. Anh đi đến trước giường bệnh của Từ Bích Ảnh: "Nếu như cô còn gây sự nữa, tôi sẽ đem tất cả mọi việc cô làm nói cho hai bác, tôi không quản nổi cô nữa rồi."

"Đừng!"

Cha mẹ vẫn đang mong đợi hôn lễ của cô và Cố Du, mấy ngày trước, hai người còn phấn khởi thương lượng địa điểm tổ chức hôn lễ, Từ Bích Ảnh tuyệt đối không muốn để cho bọn họ biết cô và Cố Du đã không thể nào đến với nhau được nữa, càng không muốn để người khác chế giễu mình.

Từ Bích Ảnh bất lực níu lại vạt áo của Cố Du: "Anh tin em đi được không, cô ta đã sớm biết anh có thể lên như diều gặp gió, cô ta không ly hôn cũng là bởi vì biết Trình Tuyển có tiền, biết anh ta là ông chủ lớn. Cô ta không hề thật lòng thật dạ với hai người đâu!"

"Từ Bích Ảnh!"

Cố Du vô cùng tức giận: "Bác trai bác gái có dạy cô ở bên ngoài bôi nhọ thanh danh, chửi bới người khác như vậy sao!"

Từ Bích Ảnh không cam lòng cắn cắn môi: "Em không có nói láo!" Nguyễn Thu Thu kia tuyệt đối không phải loại người lương thiện! Một khi có cành cây cao khác, cô ta chắc chắn sẽ không chút do dự ôm ấp cùng người khác.

Cố Du nhìn ánh mắt của cô, thất vọng vô cùng, cũng rất lạnh lùng.

"Đám truyền thông bên ngoài đang ngồi chờ chuyện vui, cô tốt nhất nên yên lặng, đừng có nói lung tung. Nếu như Đồ Nam chuẩn bị khởi tố cô, tôi sẽ không đứng về phía của cô."

Từ Bích Ảnh không dám tin: "Anh muốn đứng về phía Nguyễn Thu Thu? Dựa vào cái gì? Ai mới là thanh mai trúc mã của anh, ai mới là người gắn bó với anh nhiều năm như vậy?"

Cố Du giật góc áo: "Em gái Bích Ảnh của tôi đã sớm không còn nữa rồi."

Nói xong, anh quay người rời đi.

Cố Du đi ra khỏi phòng bệnh, giương mắt lập tức bắt gặp một người đàn ông đang đứng tựa vào tườmg. Anh khoác áo khoác màu đen, lưng dựa vào gạch men sứ lạnh buốt, trên mặt không có biểu tình gì. Đôi mắt phượng ngủ hững hờ liếc về phía Cố Du, ngay cả ánh mắt cũng lãnh đạm đến thế.

Có vẻ nực cười quá nhỉ, Cố Du nghĩ đến Lý Tư Đặc lúc đứng trước màn hình máy tính có lẽ cũng dùng ánh mắt như thế nhìn anh ta như một kẻ không biết lượng sức chăng.

Thật là khiến người ta cảm thấy vừa tức giận lại vừa bất lực.

"Vai của anh thế nào, không bị thương nặng chứ." Mấy tháng trước, Cố Du cũng bị thương ở cổ tay nên bây giờ cũng có vài cảm xúc đồng bệnh tương liên với anh.

Trình Tuyển thu hồi tầm mắt, ánh mắt đầy vẻ lạnh lùng. Anh chậm rãi cười lạnh một tiếng: "Không đến nỗi nào."

"Vậy là tốt rồi. Đúng rồi, Nguyễn Thu Thu đâu."

Trình Tuyển liếc xéo anh ta, lười trả lời.

Hai mắt chỉ viết vài chữ to: Liên quan gì đến cậu.

Đồ Nam đi xử lý chuyện liên quan tới Từ Bích Ảnh, lại còn có truyền thông đang chầu chực ở bên ngoài, tự nhiên không có thời gian đi quản Trình tuyển. Đương nhiên, Trình Tuyển cũng chẳng cần đến cậu quản.

Thế là loại chuyện như mua Yakult liền rơi vào trên người Nguyễn Thu Thu.

Trình Tuyển chỉ vì Nguyễn Thu Thu, nói với Cố Du hai câu.

"Tôi sẽ không cho phép bất kì kẻ nào làm tổn thương đến cô ấy."

Cố Du ánh mắt nghiêm nghị: "Tôi cũng có cùng suy nghĩ với anh."

"Còn nhớ lời tôi nói lúc đầu không, đừng lãng phí thời gian."

Cố Du nhíu mày lại: "Tôi..."

"Ai? Cố Du, sao anh lại tới đây?" Xa xa truyền đến giọng Nguyễn Thu Thu, "A... Là bởi vì chuyện của chúng tôi à."

Ngẫm lại cũng đúng, Từ Bích Ảnh vốn dĩ chả quen biết mấy người ở đây, trừ việc đi tìm Cố Du làm chỗ dựa, chỉ sợ là không có biện pháp khác. Cố Du hiểu được suy nghĩ của Nguyễn Thu Thu, vô ý thức phản bác: "Tôi không phải đến để thay cô ấy nói chuyện."

"Không có việc gì, tất cả đều làm việc dựa theo chứng cứ."

Nguyễn Thu Thu lắc đầu, không muốn bàn lại chuyện liên quan tới Từ Bích Ảnh

"Cô vẫn ổn chứ, có bị thương không?" Cố Du lo lắng hỏi.

Nguyễn Thu Thu vừa cười vừa nói: "Không có, tôi..."

Trình Tuyển bỗng nhiên kêu lên đau đớn, trùng hợp ngăn cản cuộc trò chuyện giữa hai người.

Ánh mắt Nguyễn Thu Thu nhanh chóng chuyển hướng lên người Trình Tuyển: "Cánh tay của anh còn đau không? Còn có vì sao chưa được cho phép đã chạy ra ngoài rồi?"

Vừa mới bày ra bộ dáng hờ hững lạnh lùng, đại boss Trình trong cái nhìn nghẹn họng nhìn trân trối của Cố Du, cả người buông lỏng một nửa, khí thế sắc bén nháy mắt đã biến mất, yếu ớt che bả vai bị thương, nói: "Tôi tìm không thấy em, hơi lo lắng."

Nguyễn Thu Thu rất muốn trợn mắt trừng anh một cái, là ai ban đầu bảo cô đi mua Yakult thế. Nhưng mỗi khi Trình Tuyển ra vẻ yếu thế, mềm yếu vô cùng đáng thương, thằng bé yếu ớt đáng thương lại bất lực như thế, Nguyễn Thu Thu làm sao cũng không thể mở miệng được

Cô thở dài: "Không phải tôi đi một lúc sẽ trở về sao, đi."

"Được."

Trình Tuyển đi theo Nguyễn Thu Thu tiến vào phòng bệnh, để lại Cố Du vừa kinh ngạc lại vừa chua xót. Thật không ngờ tới, Trình Tuyển cũng có một ngày dùng đến mấy thủ đoạn "Hèn hạ" này, loại tâm trạng lo được lo mất này,không biết người trong cuộc sẽ có cảm giác như thế nào.

Nói trắng ra, anh ghen tị muốn chết.

...

Bác sĩ căn dặn công việc cụ thể cho Nguyễn Thu Thu, chủ yếu là không được để dính nước, không được vận động kịch liệt, nghỉ ngơi tốt là được.

Lúc đầu, chỉ là một vết thương nhỏ, bác sĩ vốn dĩ không có ý định cho lời dặn. Chỉ là Trình Tuyển ở bên cạnh cứ chằm chằm ông đến mức khiến ông tê cả da đầu, bác sĩ thầm nghĩ xem như tạo phúc cho quan hệ vợ chồng người ta vậy, nghiêm túc nói cho Nguyễn Thu Thu rất nhiều việc không cần thiết phải chú ý.

Nguyễn Thu Thu ghi từng cái một.

Hai người về đến nhà, Trình Tuyển ngồi trên ghế sofa, nói: "Anh muốn ăn dẻ sườn cừu*."

*Dẻ sườn cừu là một miếng thịt cừu được cắt vuông góc với cột sống, dính liền với xương sườn và bao gồm 16 xương sườn hoặc sườn miếng.

Dẻ sườn cừu là một ming thịt cừu được cắt vuông góc với cột sống dính liền với xương sườn và bao gồm 16 xương sườn hoặc sườn ming


"Bị thương sao có thể ăn thịt cừu chứ?"

"Vậy cá..."

"Cá cũng không thể ăn! Vết thương nhiễm trùng thì làm sao bây giờ?" Nguyễn Thu Thu sợ vết thương kéo dài quá lâu, dẫn đến việc Trình Tuyển không thể làm việc như bình thường, sẽ không tốt, "Những ngày này anh cứ uống cháo, ăn thanh đạm một chút, đợi đến khi vết thương tốt lên thì muốn ăn gì thì ăn."

Trình Tuyển ý thức được mình quả thực là tự chui đầu vào rọ, lập tức tìm biện pháp cứu chữa: "Miệng vết thương của tôi hình như tốt lên rồi."

Nguyễn Thu Thu trừng mắt liếc anh một cái: "Vì ăn mà hi sinh mạng sống à? Thương cân động cốt phải chữa một trăm ngày đâu. Một tuần sau đi kiểm tra lại rồi tính sau."

"..."

Thượng Đế không chỉ đóng cửa sổ mà còn đóng vô cùng chặt, một tia sáng cũng không thể chui vào. Trình Tuyển co quắp trên ghế sa lon, lần này là thật sự là nằm liệt.

Bây giờ còn kịp đổi ý không?

*

Mấy ngày nay Từ Bích Ảnh bị giày vò quá sức.

Cô ta vừa mới cắm rễ ở cái thành phố vừa lạ lẫm vừa quen thuộc này, tìm được một công việc mới nhưng lại bởi vì chuyện ồn ào ở Gia Trừng, ông chủ cô ta nghe phong thanh được chuyện này, Từ Bích Ảnh bị mất việc, Cố Du lại không đáng tin cậy.

Cô ta có rất ít tiền tiết kiệm, chưa bao giờ ý thức được nguy cơ, từ cục cảnh sát ra, cô ta đột nhiên ngộ ra, nếu như mình vẫn không có biện pháp khắc phục, chỉ sợ thật sự chỉ còn một con đường cuối cùng là về nhà.

Lúc này Từ Bích Ảnh nhớ đến một người.

Trong tuyệt vọng, cô ta tìm tấm danh thiếp kia, gọi điện cho đối phương.

Điện thoại được kết nối, đầu bên kia truyền tiếng cười lạnh của Nam Cung Ngạo Thiên: "Thế nào, sao lại gọi tôi? Không phải chạy theo tình nhân rồi sao?"

Từ Bích Ảnh đứng trong một căn phòmg chật chội.

Căn hộ này chỉ rộng hơn bốn mươi mét vuông, đồ điện đều đã cũ, muốn cái gì cũng không có. Bây giờ, cô ta đang phải trải qua cuộc sống tuyệt vọng, nghèo túng của đời trước, cô ta sao có thể cho phép mình lặp lại cuộc sống tuyệt vọng như thế một lần nữa? Không, tuyệt đối không thể!

Từ Bích Ảnh nắm chặt lấy điện thoại, vinh hoa phú quý trong đầu giống như bọt nước, thoáng qua rồi biến mất.

Cô chỉ muốn sống một cuộc tốt đẹp thôi, có lỗi sao? Vì sao bọn họ luôn cho rằng cô có tội ác tày trời chứ?

Từ Bích Ảnh không cam tâm.

Cô ta lau sạch nước mắt, trong lòng tuyệt vọng. Cố Du đã hoàn toàn không thể đến với cô, Trình Tuyển càng không thể, anh ta là người như vậy, sao có thể yêu người khác. Bây giờ cô chỉ có một biện pháp, đó chính là leo lên người Nam Cung Ngạo Thiên.

Mặc dù hắn cũng không phải là người lương thiện, so với Cố Du, trừ tiền thì không hơn gì cả.

Nhưng... Có tiền, cũng là điểm mạnh của hắn.

Giọng của cô ta run rẩy: "Em muốn đi theo anh."

Nam Cung Ngạo Thiên hừ một tiếng, giọng điệu khinh miệt: "Cô cho rằng tôi đang nhặt ve chai à? Đừng nói giỡn, tôi xưa nay không dùng hàng secondhand."

Bị gọi là hàng secondhand, Từ Bích Ảnh siết chặt điện thoại, toàn thân run rẩy, tức giận đến suýt nữa trở mặt. Cô ta dùng hết sức nhẫn nhịn, nói: "Nếu như, tôi có cách xử lý người đứng đầu Gia Trừng thì sao."

Nam Cung Ngạo Thiên lạnh lùng nói: "Cô cho rằng lần này tôi vẫn sẽ tin tưởng cô sao?"

"..."

Từ Bích Ảnh hít một hơi thật sâu:" Chi bằng chúng ta gặp mặt nói chuyện."

Để cho quá khứ dơ bẩn của Nguyễn Thu Thu lộ ra trước mặt người đời, cô ta muốn xem xem bọn họ sẽ làm như thế nào!
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 48: Cô vợ xinh đẹp của tổng tài bá đạo
Editor: Hạ Cẩn

Bên ngoài đang nhốn nháo truyền ra tai tiếng của Gia Trừng, nói là đại boss của công ty cuối cùng cũng lộ mặt, lời đồn truyền đi rất huyền diệu khó hiểu, Đồ Nam cũng vội vàng đến sứt đầu mẻ trán.

Ảnh chụp của Trình Tuyển lộ ra, toàn bộ dân mạng xôn xao lên, dồn dập đánh vào một điểm —— móa! Ông chủ lớn của Gia Trừng đẹp như vậy sao! Ngay cả máy ảnh của đám paparazzi cũng không làm giá trị nhan sắc của đối phương hao hụt một phân nào!

Gia Trừng không chỉ không bởi vì giấu diếm thân phận của ông chủ lớn mà bị tổn thương danh khí mà ngược lại, ảnh chụp của Trình Tuyển làm dậy sóng một lượng fangirl lớn, ùn ùn chạy đến weibo chính thức của Gia Trừng xưng vợ gọi chồng, cầu Trình Tuyển xuất hiện, độ hot có thể sánh ngang với minh tinh màn bạc.

Im lặng hồi lâu, weibo chính thức chỉ đăng một bài Weibo.

Là một gói biểu tượng cảm xúc: Nghĩ cũng đừng nghĩ.

Cùng một thời gian, lại có tin nói Trình Tuyển đã kết hôn nhiều năm, đối tượng chính là họa sĩ Chim mập bay trước, vợ chồng hai người khiêm tốn nhiều năm, không ai muốn để lộ thân phận của mình. Một đám người lại chạy tới Weibo "Chim mập bay trước" chứng thực, lượn quanh một vòng, thấy weibo Nguyễn Thu Thu cập nhập, lại thêm một đám fan nữa.

Thế là, trong một tình huống ly kỳ nào đó mà Nguyễn Thu Thu không biết rõ, cô lại cò nhiều thêm một xưng hô thân mật.

"Cô vợ xinh đẹp của tổng tài bá đạo".

Sau khi lên mạng, nhìn thấy biệt danh này, Nguyễn Thu Thu: "..."

Các nhân viên trong công ty càng khiếp sợ hơn. Trước kia bọn họ chỉ coi Nguyễn Thu Thu chẳng qua chỉ là một lính nhảy dù có chút quan hệ với Đồ Nam, ai có thể ngờ tới cô lại là vợ của ông chủ lớn thần bí trong truyền thuyết???

Thế này thì quá mộc mạc rồi! Mộc mạc đến mức bọn họ không tài nào đánh hơi ra dù chỉ là một chút!

Nói cách khác, vợ ông chủ đang ở ngay cạnh bọn họ, bọn họ chẳng những không trân trọng cơ hội này mà còn chuốc rượu.

Nhớ lại sắc mặt khó coi ngày đó của Trình Tuyển lúc mang Nguyễn Thu Thu đi, mấy đồng nghiệp chuốc rượu ngày hôm đó mặt đều tái cả rồi, viết giấy kiểm điểm ngay trong đêm nộp cho Đồ Nam.

Trái ngược với bọn họ, đại boss chân chính đang ngồi trong nhà trong nhà thong dong tự tại...

Ăn hai bát cháo hoa.

"..."

Tay nghề của Nguyễn Thu Thu rất tốt, cho dù là cháo trắng bình thường, phối hợp với vài món đồ chua mặn ngon miệng cũng ăn được rất nhiều. Nhưng mà cũng không thể húp cháo mãi chứ, mỗi ngày đều húp cháo, húp đến mức Trình Tuyển cảm thấy mình sắp biến thành chén cháo kia rồi.

Nguyễn Thu Thu thì tốt rồi, thiên vị cho mình, cái gì cũng ăn, một bên húp mì sợi một bên căn dặn Trình Tuyển không nên ăn quá nhiều dưa muối, không tốt cho vết thương.

Lần thứ N trong ngày, Trình Tuyển lại đưa ra yêu cầu: "Đi bệnh viện đi, miệng vết thương của tôi hình như tốt lên rồi."

Nguyễn Thu Thu tức giận nói: "Lúc này mới có hai ngày, anh là thần sao?"

Có phải thần không thì anh không biết nhưng nếu cứ tiếp tục húp cháo qua ngày như thế này, anh sẽ thành quỷ mất.

Trình Tuyển thở dài yếu ớt.

Nguyễn Thu Thu phát giác ra ánh nhìn chằm chằm của anh, ôm lấy bát, nói: "Cảm thấy tôi quấy rầy đến anh sao? Vậy tôi trở về phòng ăn nhé."

Trình Tuyển: "Không cần. Đã ăn xong, chúng ta đi bệnh viện thôi."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Thằng cha này rốt cuộc cố chấp cái gì chứ. Hai ngày trước là ai kêu đau trời đau đất, không phải cũng là anh sao?

Một người húp cháo, một người húp mì, Nguyễn Thu Thu đơn phương cho rằng đây là khung cảnh vô cùng hài hòa.

Cơm tối kết thúc, Trình Tuyển rửa bát, lảo đảo cầm khăn mặt đi vào phòng tắm, bị Nguyễn Thu Thu níu lại. Nguyễn Thu Thu nghĩa chính nói: "Không phải đã đồng ý với tôi là mấy ngày nay không được tắm rửa sao, sẽ ảnh hưởng đến vết thương."

Một ngày không tắm rửa thì vẫn không sao nhưng hai ngày không tắm rửa, anh cứ cảm thấy trên người mình có hương vị mốc meo.

Trình Tuyển nói: "Tôi sẽ thúi."

Nguyễn Thu Thu trả lời rất đương nhiên: "Thối thì thối, không phải có cái từ gọi xú nam nhân sao, ngay cả hương vị của mình cũng ghét bỏ còn trông mong vào người khác không chê anh sao?"

Trình Tuyển trầm mặc.

Thế mà anh lại không cách nào phản bác???

Hai người đấu tranh một hồi, cuối cùng Trình Tuyển phải thỏa hiệp, đồng ý với Nguyễn Thu Thu chỉ xông hơi, nhưng anh không thể tự gội đầu được. Thế là Trình Tuyển yêu cầu Nguyễn Thu Thu gội đầu cho anh.

Chuyện đơn giản như gội đầu thôi mà, Nguyễn Thu Thu đồng ý không chút nghĩ ngợi.

Trình Tuyển vọt vào tắm, trên thân ướt sũng, anh mặc áo ngủ đứng trong phòng, Nguyễn Thu Thu đi vào theo hết nhìn đông tới nhìn tây. Mặc dù hai người ở chung lâu như vậy, nhưng Nguyễn Thu Thu chưa từng bước vào phòng tắm của Trình Tuyển, sạch sẽ hơn nhiều so với tưởng tượng của cô, gạch men xanh biển, tấm gương sạch sẽ và giá đỡ đỗ vật, đồ vật không nhiều, rất ngay ngắn, có trật tự.

"Oa, phòng tắm thật đẹp nha."

Nguyễn Thu Thu cầm khăn tắm, vỗ vỗ vào cổ Trình Tuyển ra hiệu để anh cúi đầu xuống. Trình Tuyển nghe lời cúi đầu xuống, vóc dáng anh rất cao, nổi bật lên rửa mặt bồn thấp một nửa, nhìn còn có chút không hài hòa.

Nguyễn Thu Thu lầm bầm một câu: "Lớn lên cao như vậy làm gì."

"Có thể bổ sung cho em."

Nghe vậy, Nguyễn Thu Thu sững sờ, lập tức nghiệp mặt lại, dí lại cổ của anh: "Tầm này rồi mà còn bày đặt, đứng vững đi, tôi xả nước nóng đấy!"

Quả nhiên Nguyễn Thu Thu không nên nghĩ quá tốt về Trình Tuyển, từ lúc bắt đầu gội đến lúc gội xong, không có một lúc nào là yên tĩnh cả.

"Nước nóng quá."

"Thêm chút nữa."

"Lạnh, cho nóng một chút đi."

"Dầu gội..."

"Ngậm cái mõm chó của anh vào!" Nguyễn Thu Thu tức giận.

Trình Tuyển sầu não cúi đầu, hồi lâu sau mới chậm rãi nói: "Dầu gội vào mắt."

"A a a thật xin lỗi! Đều tại anh hết, sao anh không nói sớm!"

"..."

Gội đầu xong, Nguyễn Thu Thu cầm máy sấy, sấy tóc cho anh. Cô mở gió nóng, nhẹ nhàng thổi phật tóc Trình Tuyển. Lọn tóc Trình Tuyển nhìn có hơi quăn và lộn xộn, sợi tóc màu đen nhìn thì rất mềm nhưng trên thực tế sờ lên vừa cứng vừa nhọn. Nguyễn Thu Thu đào tóc anh như đào bắp ngô để cho tóc nhanh khô hơn.

Giọng Trình Tuyển rất nhỏ: "Có thể hỏi tại sao không?"

Tiếng máy sấy hơi to có, Nguyễn Thu Thu nói: "Cái gì cái gì? Anh nói to hơn tí đi."

"Sao lại cảm thấy không tốt."

"."

Dây điện của máy sấy hơi ngắn, bị Nguyễn Thu Thu túm một chút, đột nhiên bị tuột ra khỏi ổ điện, tiếng ồn"vù vù vù" nháy mắt biến mất, trùng hợp nghe được rành mạch câu nói của Trình Tuyển.

Nguyễn Thu Thu đơ mất vài giây mới phản ứng được Trình Tuyển hình như muốn nói chuyện ở bệnh viện ngày đó.

Có thể nói là cung phản xạ của thằng cha này quấn hai vòng Trái Đất vẫn chưa hết, đã hai ngày trôi qua vẫn còn nhớ tới chuyện này mà hỏi, Nguyễn Thu Thu thật sự là phục anh luôn rồi.

Tóc cũng gần khô rồi, Nguyễn Thu Thu vuốt vuốt cái đầu chó của anh rồi thu dây máy sấy lại.

"Tôi hiểu anh, lòng tự trọng của đàn ông, dù là giả thiết khả năng cũng rất để ý... Bộ dạng này. Chuyện rất đơn giản, bởi vì chúng ta không có tình cảm, có tình cảm thì sẽ rất tệ."

So ra, tình cảm.của Nguyễn Thu Thu đối với Trình Tuyển giống như một người bạn, người thân, một người đặc biệt đáng để dựa vào.

Nhưng đồng thời Nguyễn Thu Thu cũng rất lý trí, trên phương diện tình cảm, từ trước đến nay cô luôn hiểu được phải khắc chế mình, tránh cho phải nhận những tổn thương không cần thiết.

Đối với bản thân mình, cô rất kiềm chế, phòng ngừa không để phạm phải sai lầm, cô tin Trình Tuyển càng giống vậy hơn. Tính cách của Trình Tuyển là do thiếu hụt trên phương diện tình cảm, mới có thể đặc biệt chú ý đến cô, trong cuộc sống của anh, có quá ít nhân vật nữ nên mới cho rằng sự tồn tại của cô là tương đối đặc biệt.

Nếu như Trình Tuyển có một hoàn cảnh khác, nhất định sẽ không cảm thấy cô có chỗ nào đặc biệt đáng giá để ỷ lại.

Nguyễn Thu Thu vẫn luôn cho là như vậy.

Nói về nấu ăn, so với cô thì còn có nhiều người giỏi hơn, nói về vẽ tranh, cô cũng không phải không thể thay thế, Gia Trừng lớn như vậy, muốn tìm một họa sĩ giỏi quả thực dễ như trở bàn tay. Nói về bề ngoài thì càng buồn cười hơn, cái túi da này còn không bằng một góc của Trình Tuyển, nếu như anh muốn, còn nhiều, rất nhiều những cô gái tốt hơn đứng xếp hàng đợi.

Tính tình cô không tốt, không muốn nhận thua, còn luôn luôn giương nanh múa vuốt với Trình Tuyển, âu cũng là ỷ vào việc Trình Tuyển tốt tính. Tật xấu thì có một đống, Trình Tuyển có thể thích cô thì mới có quỷ.

Cho dù ngoài miệng Nguyễn Thu Thu vẫn luôn cười nhạo rằng dạng dàn ông chó chết như Trình Tuyển mà vẫn còn người nhớ mãi không quên nhưng trong lòng cô hiểu rõ sự ưu tú của Trình Tuyển không phải dạng người bình thường như cô có thể khống chế được.

Bởi vậy, từ đầu đến cuối, cô thỉnh thoảng sẽ bị gương mặt kia mê hoặc vài lần nhưng cô chưa bao giờ mơ tưởng đến Trình Tuyển.

"Trình tổng à, anh không cần suy nghĩ quá nhiều đâu, nếu quả như thật có cô gái nào không tệ thì nhanh chóng ra tay đi, anh cũng lớn lắm rồi." Nguyễn Thu Thu đặt máy sấy đặt vào trong ngăn kéo, "Tôi cứ mãi ăn vạ anh anh như vậy cũng không phải chuyện gì tốt, đúng không?"

Trình Tuyển im lặng thật lâu.

"Không phải."

Nguyễn Thu Thu đi vài bước, không nghe rõ. Cô sửng sốt, quay đầu lại: "Anh nói cái gì?"

"Tôi nói..."

"Ring ring ring..."

Chuông điện thoại di động cắt ngang lời Trình Tuyển. Anh cầm điện thoại di động lên, thấy là điện thoại của Đồ Nam, liền nhận.

"Đại boss, có người phốt chị dâu, đã tra rồi, hẳn là bênThụy Phương. Trước mắt vẫn đang xử lý, anh đừng để chị dâu lên mạng nhé, chị ấy nhìn thấy nhất định sẽ không vui đâu."

Đương nhiên, Trình Tuyển cũng không xem thì càng tốt.

Trên mạng, các loại tin đồn truyền đi nhốn nháo, cái gọi bạn tốt, bạn học thời xưa đều đứng ra chứng minh sinh hoạt cá nhân của Nguyễn Thu Thu vô cùng phóng đãng, đã kết hôn còn đi khắp nơi tán tỉnh, ông chủ Gia Trừng bị đội nón xanh mà không biết, quả thực là ngu ngốc đến cực độ.

Đính kèm là mấy bức ảnh vô cùng thật, ngay cả Đồ Nam lúc đầu nhìn vào cũng giật nảy mình, cho là chị dâu thật sự làm ra chuyện như vậy.

Giọng điệu Trình Tuyển rất bình thản: "Tôi đã biết."

Nói xong, cúp điện thoại.

Nguyễn Thu Thu hỏi: "Thế nào?" Cô có thể nhìn ra vẻ mặt Trình Tuyển đang rất không vui.

Trình Tuyển đứng lên, níu lại cánh tay Nguyễn Thu Thu, kéo cô ngồi xuống ghế sofa ở phòng khách, anh ấn ấn điện thoại mấy lần, đến lúc đưa cho Nguyễn Thu Thu, giao diện của điện thoại dã chuyển thành game Anipop*.

*Tương tự như Candy Crush.

Nguyễn Thu Thu có chút khó hiểu" "Làm gì vậy??"

"Chơi đến hai mươi điểm."

Nguyễn Thu Thu: "???"

Trình Tuyển một tay đút túi, cầm điện thoại Nguyễn Thu Thu: "Không được phép gian lận."

Nguyễn Thu Thu tỏ vẻ, nói đùa à, lại trò chơi như Anipop này đến cả trẻ con ba tuổi cũng chơi qua, hai mươi bàn chẳng phải là dễ như trở bàn tay sao.

Trình Tuyển mang điện thoại di động của cô vào thư phòng, Nguyễn Thu Thu không lo lắng Trình Tuyển sẽ làm gì điện thoại di động của cô, ngồi chơi hết sức chăm chú. Cô sao có thể vì loại trò chơi này mà bị Trình Tuyển xem thường?

Sau một tiếng.

Nguyễn Thu Thu: "Đến nay tôi mới tròn sáu tháng tuổi thôi."
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 49: Đùa à, mẹ kế còn muốn kiếm chén canh
Editor: Hạ Cẩn

Trong khi Nguyễn Thu Thu chăm chú chơi game, Trình Tuyển ngồi trong thư phòng xử lý mọi việc.

Mấy bức ảnh này anh đương nhiên biết, là ảnh chụp mà "Tình nhân" của Nguyễn Thu Thu đã mang ra uy hiếp anh. Đồ Nam sợ anh giận, dưới cơn nóng giận làm ra chuyện không lý trí, ai ngờ Trình Tuyển lại ổn định như vậy.

Cuộc phản công của anh rất mạnh mẽ.

Ảnh ghép bị acc marketing truyền đi bay đầy trời, một lát sau, Gia Trừng đưa ra bằng chứng làm giả ảnh chụp, lên hot search. Các dấu vết bị vạch ra rõ ràng, đánh bốp bốp bốp vào mặt mấy acc marketing.

Quá khứ của người được gọi là "Tình nhân" quá khứ cũng bị đào lên sạch sẽ, quan hệ với bao nhiêu người phụ nữ, sinh hoạt cá nhân hỗn loạn, bị cha mẹ đoạn tuyệt quan hệ nên không còn cách nào khác là phải đi ăn vạ. Những bức ảnh ghép này mấy tháng trước đã được gửi để làm chứng cứ uy hiếp Trình Tuyển, sau khi bị vạch trần thì vẫn luôn ghi hận trong lòng cho nên bây giờ mới bị người có ý đồ lợi dụng để bôi đen.

Hầu như tất cả các acc marketing viết bài tạo thành ảnh hưởng lớn đều bị gửi văn kiện của luật sư, cũng báo cho bọn họ biết đoàn luật sư đã giữ lại chứng cứ bọn họ tung tin đồn thất thiệt, chuẩn bị khởi tố bọn họ. Dùng từ rất nghiêm khắc, lại nhớ đến trước đó Gia Trừng cũng từng vì vấn đề danh dự mà bỏ một đống tiền ra để thưa kiện bên kia cho bằng được, từng người một lập tức cúi đầu nhận tội, ảo não xóa bỏ bài đăng trước đó, đăng bài xin lỗi.

Ngay sau đó, chứng cứ về mấy chuyện xấu của Thụy Phương bị lộ ra.

Cài nội ứng vào Gia Trừng, ý đồ lấy thông tin cơ mật của Gia Trừng, dùng tiền để mua bản thảo của Gia Trừng, nhiều giao dịch dơ bẩn dần dần bị lộ ra. Gia Trừng tích lũy những chứng cứ này không phải một ngày hai ngày, chỉ đợi có cơ hội tung ra, lần này thì vừa hay.

Weibo Thụy Phương giả mù sa mưa tỏ vẻ "Gia Trừng không thể nào xuất hiện một vụ bê bối kinh khủng như vậy", phía dưới tất cả đều là bình luận trêu chọc của đám dân mạng.

"Đương nhiên người ta sẽ không xuất hiện vụ bê bối như vậy rồi, cảm ơn đã sắp đặt nhé."

"F*ck, giờ tôi mới biết thì ra Thụy Phương có nhiều diễn viên giỏi đến vậy đấy!"

"Có thời gian mà không lo đi cải thiện game của nhà mình đi, trộm bản thảo của người ta mà còn làm thành nát như vậy được, ngu không chịu nổi. [ nôn mửa / nôn mửa ] "

"Tuyệt, lần trước giả ngu, lần này lại cũng thế, coi người khác đều là kẻ ngu à!"

"Lần này không xong rồi người anh em à, Gia Trừng người ta đích thân tới cửa vả mặt rồi kìa, vẫn chưa chịu đưa mặt ra chịu đòn à?"

Thụy Phương vẫn không lên tiếng thanh minh, bắt đầu giả chết

Ngay sau đó, một tin tức động trời khác lại được tung ra —— bà chủ của Gia Trừng có một chân với tuyển thủ esport Cố Du, nhiều người nhiều miệng. Người tung tin tự xưng mình là thanh mai trúc mã của Cố Du đưa chứng cứ, bao gồm một số cuộc trò chuyện trong « Như Mộng Lệnh », biểu thị là bà chủ Gia Trừng phá hủy tình cảm của bọn họ.

Sự việc lại một lần nữa được đảo ngược, quần chúng hít drama trợn mắt há hốc mồm.

Cuộc thi giữa các câu lạc bộ còn mấy tuần là bắt đầu, nếu như chuyện này là thật, chỉ sợ câu lạc bộ của Gia Trừng sẽ bị chửi thảm, nếu ảnh hưởng của dư luận quá lớn thì Cố Du e là khó có thể tiếp tục dự thi.

Đầu tiên, Weibo Cố Du đăng bài thanh minh, nói bản thân anh và bà chủ không bất cứ mối quan hệ tư nhân nào, những game thủ chơi cùng bọn họ có thể chứng minh.

Tiếp theo, các người chơi trong « Như Mộng Lệnh » cũng đứng ra.

Lúc trước, có không ít người trong game chú ý mấy chuyện thị phi bát quái này, vài người chơi trong bang Trường Nguyệt Đạp Ca cũng có nick Weibo, tát cả đều mở lời chứng minh cho Cố Du. Lập tức, mọi người nhận ra một điều ——

Từ từ, ông chủ của Gia Trừng là Lý Tư Đặc? Lý Tư Đặc là chồng của Thu Thu Thu? Thu Thu Thu là họa sĩ Chim mập bay trước? Hai người đã kết hôn nhiều năm???

Wtf!

Tin tức lúc trước Lý Tư Đặc giận dữ vì hồng nhan mà đánh một trận nhanh chóng nhảy lên đầu hot search. Thấy vậy, đám dân mạng nghẹn họng nhìn trân trối. Soái quá!

Điểm chú ý của dư luận nhanh chóng bị bẻ lái.

Lập tức có marketing sắp xếp lại đầu đuôi sự việc, lại thêm chuyện lúc trước còn có một số bài viết thỉnh thoảng nhảy lên trang đầu, các người chơi dồn dập đứng ra giải thích, toàn bộ sự việc cũng được sáng tỏ: Hóa ra là thanh mai đơn phương thầm mến Cố Du, hai người cũng chẳng đến với nhau. Thanh mai Khinh Phong Bích Ảnh không chỉ tung tin đồn nhảm lên internet mà còn ý đồ khiêu khích với người chơi "Thu Thu Thu" cũng chính là bà chủ Gia Trừng, sau đó bị vả mặt ngược lại.

Tất cả mọi chuyện đều là lời nói từ một phía là Khinh Phong Bích Ảnh, trong ảnh chụp những cuộc nói chuyện mà cô ta đưa ra, Cố Du chưa hề hứa hẹn gì cả.

Từ Bích Ảnh lập tức từ người bị hại biến thành người bị chứng vọng tưởng người bị hại, nick phụ liên tục bị công kích.

Lần này, cô ta thực sự đã cảm nhận cái gì được gọi là "Bạo lực internet".

Đám dân mạng rất vất vả, chạy đến Gia Trừng hít drama xong lại chạy qua Thụy Phương hóng hớt, rồi chạy đến nick phụ của Từ Bích Ảnh, sau lại chạy qua bên Cố Du, cuối cùng chạy về Gia Trừng hít nốt drama, lại chạy đến Weibo "Chim mập" để an ủi cô.

Ai có thể nghĩ tới người trong cuộc còn đang giãy dụa trong game Anipop, không thể dứt ra.

Sau khi mọi chuyện vừa yên tĩnh lại được một lúc, Gia Trừng lại nhẹ nhàng giáng xuống một đòn nặng nề.

Weibo đăng bài tuyên bố, đại ý là Gia Trừng sẽ không tiếp tục hợp tác cùng bất kỳ đơn vị nào đang là đối tác của Thụy Phương, thanh giả tự thanh.

Bên dưới bài công bố nghiêm trang là bình luận vui vẻ của của weibo Gia Trừng, đã được đẩy lên đầu khu bình luận: "Còn có, đại boss của chúng ta nói, ly hôn là chuyện không thể nào. [ cười trộm ] "

Bài tuyên bố này vừa đăng, đám người lập tức xôn xao. Mặc dù Gia Trừng rất lớn, tương lai vô cùng tốt đẹp nhưng lại bởi vì chuyện của Thụy Phương mà bỏ qua rất nhiều cơ hội hợp tác, có thể nói là sát phạt rất quả đoán. Weibo quả thực đã trở thành nơi để đám dân mạng vui vẻ tán phét, không biết là acc marketing nào đã nhanh tay ké độ hot, lập tức liệt kê các công ty hợp tác cùng Gia Trừng và Thụy, hợp tác với Gia Trừng đều là nhãn hiệu, công ty lớn, Weibo dí dỏm đăng chứng cứ hợp tác với Gia Trừng, hình minh hoạ "Quân mình! Đừng nã pháo!"

Hít drama hít drama, ăn thức ăn cho chó ăn thức ăn cho chó, nhân tiện đã làm cho game mới của Gia Trừng « Hiệp Khách Hành » hưởng ké độ hot.

Weibo Nguyễn Thu Thu đã hoàn toàn bị chiếm đóng.

Bình luận có an ủi cô, có hít drama, có chúc phúc, có ước ao ghen tị, cũng có nói bọn họ phải tranh thủ thời gian đi kết hôn. Lập tức có người nhắc nhở người ta đã là bà chủ rồi, bình luận cầu kết hôn nhanh chóng trở mình thành thức ăn cho chó.

Đồ Nam gọi điện thoại hỏi: "Đại boss, anh muốn mở một cuộc họp để chính thức lộ diện không?"

Trình Tuyển: "Hử?"

"Giống như là Iron Man tuyên bố mình là Iron Man, Báo Đen tuyên bố mình là Báo Đen* vậy, anh cũng làm vậy?"

*Nhân vật chính trong bộ phim Chiến binh Báo Đen.

Trình Tuyển: "..."

Cạch một tiếng, Đồ Nam bị dập máy. Đồ Nam đột nhiên cảm nhận được nghề nghiệp kiếp này của mình tràn ngập nguy hiểm, đương nhiên nếu như cậu biết mấy giờ trước mình vừa cắt ngang đại boss tỏ tình, sợ rằng sẽ không chút do dự lựa chọn tự mình kết liễu.

...

Nguyễn Thu Thu đang đấu tranh với Anipop. Bỗng nhiên, của thư phòng Trình Tuyển bị đẩy ra, anh đặt điện thoại Nguyễn Thu Thu trên bàn trà.

Nguyễn Thu Thu vô thức co người lại trên ghế sofa, ôm chặt điện thoại vào trong ngực không cho anh nhìn thấy.

Trình Tuyển nhìn Nguyễn Thu Thu, hỏi: "Qua được bàn thứ mấy?"

Nguyễn Thu Thu: "... Anh đừng hỏi!"

Trình Tuyển: "?"

Nguyễn Thu Thu lựa chọn thoát game nhân tiện xóa luôn, lúc này mới nghiêm trang nói: "Qua được nhiều bàn lắm, sợ hù chết anh, anh không thấy vẫn hơn."

Anh cầm điện thoại, chậm rãi nói: "Tôi đăng nhập tài khoản Wechat."

Nguyễn Thu Thu: "!!!"

Nói vậy, thành tích yếu như gà của cô, chỉ cần Trình Tuyển download game một lần nữa là có thể nhìn thấy sao!

"Không được download!"

Một tay cô chống trên đệm ghế sofa, vội vàng tiến lên đoạt lây điện thoại. Cánh tay Trình Tuyển dài, giơ lên cao cao, Nguyễn Thu Thu nhào qua cũng chưa bắt được, đầu lại tựa vào trên người Trình Tuyển. Trình Tuyển hơi sơ suất nên đổ người về phía sau, cả người nằm trọn trong chiếc ghế sofa mềm mại, Nguyễn Thu Thu cũng bị ngã vào người anh.

Đừng thấy Trình Tuyển suốt ngày ngồi nhà mà coi thường, thịt trên người không mềm tí nào, không cảm nhận được tí mỡ nào, Nguyễn Thu Thu cảm thấy mình như đâm đầu vào tường, đầu choáng mắt hoa, ngay cả tư thế của mình đang mập mờ ôm lấy Trình Tuyển cũng không phát hiện ra.

Vùi trong ghế sofa, Trình Tuyển nhìn cô, quên cả nhúc nhích.

Ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, chỉ còn ngửi thấy hương sữa tắm trên người Nguyễn Thu Thu. Hương tóc của cô rất dễ chịu, làm cho Trình Tuyển cảm thấy rất kỳ lạ, dầu gội đầu giá rẻ sao lại có mùi hương tuyệt đến thế.

Cơ thể Nguyễn Thu Thu mềm không tưởng, giống như không có xương, khiến lần đầu tiên anh sinh ra xúc động, rất muốn bóp một chút, véo một cái.

"Sao người anh lại giống cục gạch thế, đau quá." Nguyễn Thu Thu vuốt vuốt cái mũi, bỗng nhiên nhớ đến Trình Tuyển vẫn đang bị thương, "A! Cánh tay của anh không sao chứ!"

Cô vội vàng đứng thẳng người khiến Trình Tuyển có chút vắng vẻ, thất vọng.

Anh á một tiếng, nói: "Còn tốt."

"Có muốn mở ra xem một chút không? Tôi sợ vết thương bị ép."

Trình Tuyển: "Không cần."

Nguyễn Thu Thu: "Vẫn là nên nhìn một chút!"

Trình Tuyển kiên quyết: "Không cần."

Nguyễn Thu Thu chỉ coi cái này là lòng tự trọng của đàn ông, ai có thể nghĩ tới đây chỉ là bởi vì vết thương của Trình Tuyển đã hết sẹo, tốt đến mức không thể tốt hơn, nếu bị cô phát hiện ra là giả bộ đáng thương thì chết chắc rồi.

Ngày hôm nay vẫn là một ngày mạch não của vợ chồng hai người không nằm trên một đường.

"Cốc Cốc Cốc!" Ngoài cửa bỗng nhiên vang lên tiếng gõ cửa.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, Nguyễn Thu Thu suy đoán: "Anh gọi cơm hộp?"

Trình Tuyển: "... Không có."

"Trừ giao thức ăn, còn ai gõ cửa nhà mình chứ?" Đừng nói những người khác, ngay cả Đồ Nam, Trình Tuyển cũng không cho phép tới thăm nhà, cái phòng này tựa như là lãnh địa của riêng anh, nghiêm khắc cấm chỉ bất luận kẻ nào xâm phạm.

Đúng lúc này, Chuông điện thoại Nguyễn Thu Thu vang lên.

Lại là Khúc Vi?!

Trình Tuyển ánh mắt liếc nhìn tên người gọi, ánh mắt rất lãnh đạm. Anh đang muốn tiến lên mở cửa thì bị Nguyễn Thu Thu ngăn lại.

"Không được, anh bị thương, lực chiến đấu của anh cũng quá yếu, để tôi."

Nguyễn Thu Thu vẫn chưa biết, ông chủ Trình đã vì cô mà xé nát mặt Thụy Phương trên mạng. Lúc này, cô giống như gà mẹ đang bảo vệ gà con, đứng chắn trước mặt Trình Tuyển, nhanh chóng sửa sang lại quần áo, đầu tóc, chờ lấy Khúc Vi cúp máy lần thứ hai mới thản nhiên đi tới cửa.

Nói đùa, mẹ kế mà còn muốn đến kiếm chén canh, thật sự cho bọn họ là người ngốc nhiều tiền sao?

***Tác giả có lời muốn nói:

Nguyễn Thu Thu: Đừng sợ, có tôi!

Trình Tuyển: Ừ
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 50: Chỉ sợ sẽ rất tồi tệ
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu mở cửa.

Khúc Vi đang thấp thỏm, định tiếp tục gõ cửa thì đụng phải ánh mắt của Nguyễn Thu Thu.

Nguyễn Thu Thu nhàn nhã ôm vai, một chân đạp lên khung cửa, chặn đường của Khúc Vi: "Thật ngại quá, trong nhiều bụi, vẫn chưa kịp dọn xong, có lời gì chúng ta cứ nói ở đây đi. Vừa hay có gió thổi, để cho bà tỉnh táo chút."

Khúc Vi bị cô châm chọc, sắc mặt tối sầm.

Sau khi biết Trình Tuyển lại là ông chủ của Gia Trừng, Khúc Vi liền ngồi không yên. Bà chưa tìm được nửa kia thích hợp nên đành phải tạm thời hư tình giả ý với Trình, ai có thể ngờ rằng chờ mãi chờ mãi lại chờ được một tin tức tốt như này?

Bà thực sự bị đống tài sản từ trên trời rơi xuống này đập cho phát ngốc rồi, giá trị thị trường xí nghiệp của Trình đã bị giảm đi một nửa, đang đứng trong trạng thái nửa sống nửa chết, sao có thể đánh tiền bằng thân phận mẹ kế của Trình Tuyển.

Bà hân hoan mặc một bộ quần áo mới, trang điểm lộng lẫy tới thỉnh tội. Bà biết Trình Tuyển rất mềm lòng lại nhu nhược, nhất định sẽ giúp cặp ba mẹ đáng thương đang gặp khó khăn là bọn họ đây, đứa nhỏ thiếu thốn tình thương của mẹ, bà có thể bù đắp cho những thiếu thốn của thằng bé.

Nghĩ như vậy, Khúc Vi chớp mắt vài cái, cố nặn ra nước mắt, giả vờ nhu nhược đáng thương.

"Trình Tuyển à, ba con phải vào bệnh viện rồi, bị nhồi máu não, con mau đi thăm ông ấy đi!"

Ba Trình đích thật là đã nhập viện, cách đây không lâu.

Nguyên nhân là —— bị Trình Tuyển chọc giận.

Ông không ngờ đứa con trai mà mình suốt ngày mắng là phế vật vô dụng lại là ông chủ lớn của Gia Trừng, giống như một khối đá bị ông ghét bỏ lại vứt xó rồi sau lại đột nhiên có người nói cho ông ta biết nó là một khối ngọc thạch giá trị liên thành?

Chênh lệch này thật sự quá lớn.

Ba Trình sĩ diện lại tự cao tự đại, chỉ cần nghĩ tới mỗi lần ông răn dạy Trình Tuyển, không biết tâm trạng của đối phương lạnh lùng như thế nào, nhìn ông như một thằng hề nhảy nhót lung tung ra sao, chỉ cần nghĩ tới việc bạn bè thân thích sẽ nói thế nào về thằng cha phế vật như ông, tăng huyết áp, ngất xỉu.

Tin ba Trình nằm viện đã sớm có người thông báo cho Trình Tuyển nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ đi qua tận hiếu với ông.

Nguyễn Thu Thu nhìn Khúc Vi đang giả vờ giả vịt, nhịn không được nói: "Bà thật đúng có tâm ha, còn nhớ phải vẽ mắt, dán lông mi giả trước khi đến thăm chúng tôi cơ đấy."

"Con bé này, sao dì có thể đạo đức giả như thế chứ? Người đang nằm trên giường bệnh, chẳng lẽ dì phải nhọc nhàn khổ sở hầu hạ trước giường sao, dì cũng đâu phải bảo mẫu đâu." Bị Nguyễn Thu Thu nhìn chằm chằm, Khúc Vi vô thức quay mặt đi chỗ khác, có chút ngượng ngùng.

Nguyễn Thu Thu giận quá, cười: "Người tỉnh rồi sao?"

Khúc Vi sững sờ: "Còn chưa tỉnh."

"Một cú điện thoại là có thể thông báo được rồi, phiền bà tự mình chạy tới, thật là nhọc lòng quá."

Bị Nguyễn Thu Thu châm chọc đến không mở nổi miệng, Khúc Vi giương mắt, lông mi giả rung động, bày ra dáng vẻ tủi thân nỉ non, nhưng lại lập tức đụng phải anh mắt của Trình Tuyển phía sau Nguyễn Thu Thu.

Đôi mắt phượng ngủ kia bình thường đều là nửa cụp, thờ ơ nghiêng mặt nghe bọn họ nói chuyện. Lúc này, anh nhìn thẳng vào bà ta, ánh mắt không mang theo một chút cảm xúc nào, lại khiến cho đáy lòng Khúc Vi hốt hoảng một trận, bà không dám nhìn thẳng vào nó.

Khúc Vi nói: "Chữa bệnh phải tốn rất nhiều tiền, dì biết lúc này không nên... Nhưng mà nể ông ấy là ba con, vẫn là nên giúp đỡ một chút."

Trình Tuyển trả lời rất bình thản: "Bán công ty, chữa bệnh."

"Con! Sao lòng dạ con lại ác độc như thế? Ông ấy là cha của con mà, dì biết là dì không phải, dì sẽ xin con tha thứ, nhưng xin con đừng vì ân oán cá nhân của chúng ta mà tổn thương tình cảm cha con của con và ông ấy..."

Nguyễn Thu Thu hiểu rồi.

Thì ra là đến đòi tiền.

"Dì không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ kế, là dì thất trấch, con yên tâm, sau này dì sẽ đối xử với con... và Thu Thu thật tốt, dì đảm bảo!"

Nguyễn Thu Thu bị hai chữ "Thu Thu" làm cho da gà da vịt nổi hết cả lên, cả người đều cảm thấy không khỏe.

Cô giả cười, ngọt ngào nói: "Dì Khúc à, dì yên tâm, Tuyển Tuyển của chúng ta đã có con chăm sóc rồi, không cần dì phải quan tâm. Dì cũng nên trở về chăm sóc chồng mình đi."

Vẻ mặt Khúc Vi cứng ngắc.

Con bé này, nói chuyện kiểu gì vậy!"

Nếu như không phải có bà, Nguyễn Thu Thu sao có thể hưởng thụ cuộc sống giàu sang như vậy? Quả thực không biết tốt xấu!

"Trình Tuyển, con thay dì nói chuyện đi, sao có thể để vợ con không biết lễ phép như vậy chứ?"

Nguyễn Thu Thu nói: "Thật ngại quá, anh ấy nghe tôi."

Trình Tuyển: "Ừ."

Khúc Vi tức giận đến mặt mũi cũng muốn biến dạng: "Dù gì thì tôi cũng là mẹ chồng..."

"Im miệng."

Nguyễn Thu Thu giật nảy mình.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy Trình Tuyển có dấu hiệu nổi giận, cho dù nét mặt của anh rất bình tĩnh, giọng điệu cũng vẫn bình thản không gợn sóng, chỉ có đôi mắt nhìn chằm chằm Khúc Vi, lạnh lùng đến khiến người khác tê da đầu.

Giọng điệu chậm rãi của anh lúc này giống như đang cảnh cáo: "Bà không xứng."

Khúc Vi bị vẻ mặt của anh dọa cho sợ choáng váng.

Trình Tuyển lười đặt mắt trên người bà, anh giữ chặt cánh tay Nguyễn Thu Thu, lôi đến phía sau mình, "sầm" một tiếng đóng cửa.

Nguyễn Thu Thu thấy Trình Tuyển thật sự tức giận, cô cẩn thận từng li từng tí kéo ống tay áo của anh, hỏi: "Anh... Vẫn ổn?"

"Không có việc gì."

Lúc Trình Tuyển nhìn cô đã khôi phục bình thường.

Nguyễn Thu Thu nhẹ nhàng thở ra: "Nhưng mà, Khúc Vi quả thật dai như đỉa ấy, không chừng sau này sẽ còn giở trò nữa..."

"Sẽ không." Anh sẽ xử lý, anh đã từng cam đoan với cô, cho nên không muốn để những chuyện này khiến cô lo lắng.

Trình Tuyển bỗng nhiên vươn tay, sờ lên mái tóc mềm mại của cô. Tựa như đang an ủi con thú nhỏ, động tác của anh rất nhẹ, ngay cả giọng nói cũng không giống bình thường, gần như là dịu dàng. Nguyễn Thu Thu không được tự nhiên quay đầu chỗ khác, né tay Trình Tuyển.

"Đừng chiếm tiện nghi của tôi."

Trình Tuyển tỏ vẻ vô tội: "Tiện nghi?" Bộ dáng hiển nhiên là đang nói: Nguyễn Thu Thu có cái này sao?

Nguyễn Thu Thu: "..."

Nể tình Trình Tuyển đang bị thương, cô nhịn!

Trình Tuyển đã ra mặt tỏ vẻ không cho cô nhúng tay vào rồi thì Nguyễn Thu Thu chỉ có thể mặc kệ, Trình Tuyển sẽ tự có cách của anh.

Khúc Vi đè ép lửa giận trong lòng trở về bệnh viện. Ba Trình đã sớm tỉnh, trạng thái tinh thần coi như cũng không tệ, khi ông nhìn thấy Khúc Vi đi vào phòng bệnh, nhìn thấy dáng vẻ ăn mặc trang điểm lộng lẫy của bà, lập tức nổi giận: "Bà đi đâu về?"

"Còn không phải là vì ông mà tôi mới bị chọc tức! Thằng Trình Tuyển kia quả thực không biết tốt xấu, tôi..."

"Ba!"

Trình cha là người thích sĩ diện, ông biết Khúc Vi vậy mà dám đến chỗ Trình Tuyển đòi tiền trong lúc ông đang hôn mê lập tức nổi trận lôi đình, tát bà ta một cái.

Khúc Vi bị đánh, hồ đồ: "Ông lại dám đánh tôi?"

"Bà! Bà thật không biết xấu hổ! Tôi chưa từng thấy loại đàn bà nào thấy tiền là sáng mắt lên, ham tiền như bà!"

Ba Trình càng nói càng tức, tức giận đến nỗi ngất đi, cả người bỗng nhiên co giật liên tục, ngã xuống giường.

Lần này, thật sự phải nằm viện.

Trình Tuyển phái người đến để trả tiền, trợ lý rất cẩn thận tỉ mỉ, xem xét kỹ tiền thuốc men mất bao nhiêu thì chỉ bỏ ra bấy nhiêu, một đồng cũng không cho dư khiến cho Khúc Vi đỏ ngầu cả mắt, nhưng lại không có cách nào khác, chỉ có thể trông mong vào việc bám chặt lấy ba Trình.

Bà ta nghiêm mặt hỏi tiền trợ lý, anh chàng trợ lý hòa hoa phong nhã đẩy đẩy kính mắt, cậu vệ sĩ phía sau bước lên trước, lạnh lùng nhìn chằm chằm Khúc Vi, dọa hai chân bà phát run

Trợ lý nở nụ cười: "Ngài thiếu tiền sao, tôi có một kênh bán hàng, có thể bán túi xách và đồ trang sức, ngài yên tâm, nhất định sẽ cho ngài giá cao nhất."

Khúc Vi lúng túng giật giật môi: "Nào có, nào có."

Nói lâu như vậy, thế mà bà không thể móc ra một đồng từ người Trình Tuyển! Ngược lại vì lấy lòng trợ lý mà tốn không ít tiền, người ta thì tốt rồi, theo lệnh làm việc, xưa nay không biết cái gì gọi là lấy tiền làm việc.

Khúc Vi khóc không ra nước mắt.

...

Bên này, Nguyễn Thu Thu lên mạng mới phát hiện ra cô cùng lắm chỉ mới chơi Anipop có vài tiếng mà số fan hâm mộ đã tăng lên gấp mấy lần. Bình luận đều là chúc phúc, ước ao ghen tị, cô ngơ ngác một chút, thông qua vài của đám dân mạng mới hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra.

Đi công ty thì đám nhân viên của công ty đều vô cùng khách khí với cô, hầu hạ cô cứ như hầu hạ Thái Thượng Hoàng khiến Nguyễn Thu Thu hơi mất tự nhiên.

Thì ra đây là cảm giác khi được làm phu nhân Tổng tài à?

Lại nhớ đám dân mạng hễ mở mồm ra là "Cô vợ nhỏ xinh đẹp của tổng tài bá đạo", Nguyễn Thu Thu dở khóc dở cười, không biết nên nói cái gì cho phải.

Vết thương của Trình Tuyển tốt lên rất nhiều, ngày mai sẽ kiểm tra lại, nhìn anh hình như rất vui vẻ. Nguyễn Thu Thu ngồi ở trên ghế sa lon, sai Trình Tuyển bóc bưởi cho cô, còn mình thì lười biếng ngồi xem TV. TV lúc nào cũng chiếu đi chiếu lại mấy thứ đồ như vậy, quá nhàm chán, Nguyễn Thu Thu xem được một lúc đã buồn ngủ.

Cô ngáp một cái, híp mắt lại, đợi Trình Tuyển bóc xong bưởi, cô đã ngủ thiếp đi.

Gần đây chóng việc quá nhiều, lúc nhắm mắt lại, viền mắt hiện ra màu xanh, rõ ràng là do thường xuyên tăng ca mệt nhọc gây nên.

Phòng khách rất yên tĩnh, không một tiếng động nhỏ.

Trình Tuyển nhìn về phía Nguyễn Thu Thu, cô ngủ rất say, lông mày nhíu lên, nằm mơ thấy chuyện gì không hay đây mà, không biết giờ này có đáng mơ thấy gì. Anh lay nhẹ Nguyễn Thu Thu, cô mơ mơ màng màng ngã vào trên người anh, lẩm bẩm nói gì đó.

Trình Tuyển đứng lên, để cho Nguyễn Thu Thu thoải mái nằm trên ghế sofa, anh đi tìm chăn đắp lên người cô, thay cô chỉnh lại chăn. Lúc này Nguyễn Thu Thu đã ngủ say, nằm im không nhúc nhích, hô hấp đều đều.

Anh vốn là muốn rời khỏi, bước chân lại dừng một chút, lại xoay người, nửa ngồi trước mặt Nguyễn Thu Thu.

Hồi tưởng lại lời Nguyễn Thu Thu nói, Trình Tuyển thở dài, hơi lâu sau mới nhẹ nhàng nói ra: "Chỉ sợ, sẽ rất tồi tệ." Che giấu tình cảm quá khó, anh không thể nào làm được.

Nói xong câu đó, anh đứng lên, rời khỏi phòng khách.

Đèn bị tắt đi.

Trong phòng khách tối đên như mực, một mảnh tĩnh lặng, Nguyễn Thu Thu vốn nên ngủ say bỗng nhiên mở bừng mắt.

Trên người cô đắp tấm chăn mềm ấm áp, cô ngẩn người, mờ mịt nhìn lên trần nhà.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 51: Thừa dịp anh không có nhà lén chạy đi
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu đã tỉnh từ lúc Trình Tuyển đắp chăn cho cô.

Trong lòng có điên cuồng mỉa móc, quả nhiên là trực nam, thế mà không biết đường gọi cô dậy, để cô ngủ trên sofa cả đêm thì sáng mai cổ cô sẽ cứng đơ đó biết không?

Nghĩ nghĩ, bây giờ mà tỉnh lại thì có chút xấu hổ, Nguyễn Thu Thu đành phải giả vờ ngủ, đợi Trình Tuyển rời đi rồi mình chuyển vào phòng ngủ sau vậy.

Cô nghe thấy tiếng bước chân của Trình Tuyển dừng lại. Mấy giây sau, tiếng bước chân lại đi tới gần cô, có tiếng giày ma sát ngồi xổm xuống, Nguyễn Thu Thu còn tưởng là thằng nhãi ranh này lại muốn mò trộm đồ ăn vặt, vừa hay để cô bắt anh tại trận.

Ngay sau đó.

Trình Tuyển để lại một câu nói khiến Nguyễn Thu Thu sững sờ.

Cô không dám mở mắt, may là Trình Tuyển cũng không phát hiện ra chỗ nào khác thường, đứng lên đi về thư phòng.

Đèn tắt, Nguyễn Thu Thu im lặng thật lâu.

Một đêm không ngủ.

".... "

Hôm sau, Nguyễn Thu Thu thức dậy rất sớm, làm xong đồ ăn là lập tức chạy đi làm, đến lúc Trình Tuyển mở cửa thư phòng ra, trong nhà đã không còn bóng dáng Nguyễn Thu Thu.

"Oh my god, cô làm sao vậy, bị bạo lực gia đình à?"

Vác theo đôi mắt gấu mèo, Nguyễn Thu Thu mệt mỏi, lười không muốn nói nhiều với lão. Cô bất lực khoát khoát tay:"Để cho tôi nghỉ ngơi một chút "

Lão Mạnh lo lắng hỏi:"Cô sao vậy, nếu không thoải mái thì xin nghỉ về nhà ngủ đi"

Ngủ được đã tốt, ngủ được thì cô đã phải chẳng vác bộ dạng này đi làm rồi.

Nguyễn Thu Thu thở dài, ngáp một cái.

"Không có việc gì đâu, đại khái là gần đây áp lực công việc hơi lớn, ngủ không ngon, nghỉ một lát là tốt rồi."

"Người trẻ tuổi không nên thức khuya." Lão Mạnh rót một chén nước đưa cho cô, "Áp lực lớn cái gì, muốn cùng vợ chồng tôi đi triển lãm anime chơi không? Vợ tôi còn một bộ cosplay hoàn chỉnh, có muốn mặc thử không?"

Nói đến đây, ánh mắt lão Mạnh lóe lên một ánh sáng quỷ dị. Lão đã sớm thảo luận xong với nàng dâu của lão, hai người đều nhất trí cho rằng mang Nguyễn Thu Thu ra ngoài chơi chắc chắn sẽ rất thú vị, người trẻ tuổi mà luôn luôn nghiêm chỉnh, chững chạc thì rất nhàm chán lắm.

Nguyễn Thu Thu: ".... Tôi không muốn quấy rầy thời gian riêng của hai người đâu."

Đầu óc có bây giờ rất loạn, lòng dạ đâu ra mà đi chơi cùng vợ chồng lão Mạnh.

"A đúng rồi."

Nguyễn Thu Thu gọi lão Mạnh lại:"Công việc của chúng ta cũng xem như đã qua một phân đoạn."

"Đúng đúng, cho nên cuối tuần này có thể nghĩ dài hạn. Nói thật, cô nên suy nghĩ một chút về việc cosplay Tsunade*... "

*Nhân vật trong Naruto.

"Tôi đau bụng quá, đi toilet đây." Cái khó ló cái khôn, Nguyễn Thu Thu sử dụng kỹ thuật độn nước tiểu, chỉ để lại mình lão Mạnh thất vọng chép chép miệng.

"Cosplay Kokomi Teruhashi cũng được. "

*Nhân vật trong SAIKI KUSUO NO PSI NAN - BI KỊCH CỦA MỘT SIÊU NĂNG LỰC GIA.

..........

Không biết có phải ảo giác hay không, Đồ Nam luôn cảm thấy mấy hôm nay chị dâu rất lạ.

Lúc ở công ty luôn trốn tránh cậu, làm việc liều mạng hơn so với bình thường, lúc không cần tăng ca cũng tăng ca, mỗi ngày đều đi sớm về muộn, giống như là bị một con ma cuồng công việc bám vào người. Cậu cố ý tìm thời gian để đi thăm Nguyễn Thu Thu, Nguyễn Thu Thu đáng cầm bút loạch xoạch sửa bản vẽ, Đồ Nam gõ cửa một cái, tiến vào.

"Chị dâu."

Nguyễn Thu Thu giật nảy mình, cô vỗ ngực một cái, nói: "Sao đột nhiên câu lại đến đây?"

"Em gõ cửa rồi, là do chị quá nhập tâm thôi."

Đồ Nam to vẻ vô tội.

"Sao cậu không có chút dáng vẻ nào của ông chủ vậy? Cậu thấy có ai giống cậu không, ba ngày thì hai ngày chạy đến phòng nhân viên tán phét." Nguyễn Thu Thu dở khóc dở cười "Nói đi, có chuyện gì?"

"Cái này gọi là thân dân." Mặc dù chỉ thân với mình chị dâu.

Đồ Nam cười hì hì: "Không có gì, chỉ là gần đây thấy công việc của chị khổ cực quá nên đến nói chuyện tâm sự."

Nguyễn Thu Thu tức giận liếc mắt nhìn cậu: "Có loại ông chủ nào ngu như cậu không, nhân viên đã tăng ca mà còn lo lắng."

"Đấy không phải là em đang quan tâm cuộc sống của vợ chồng hai người sao!"

Đồ Nam tự giác kéo một cái ghế ra, ngồi xuống, ý đồ muốn moi ra tin tức gì đó hữu ích: "Sắp được nghỉ rồi, chị cũng đại boss có định đi ra ngoài chơi không?"

"Đừng có giở trò."

Lúc phát hiện ra thân phận thật của Trình Tuyển, cô mới biết thì ra ở trong game cô được bọn họ hỗ trợ, chuyến du lịch mà cô cho là may mắn rút được cũng là do bọn Đồ Nam giở trò quỷ. Cô cho là mình xuyên qua một thế giới khác sẽ giống như người khác có bàn tay vàng trên người, vận may tăng lên gấp trăm lần, về sau mới phát hiện tất cả may mắn đó đều là Trình Tuyển cho cô.

Nghĩ tới đây, Nguyễn Thu Thu mấp máy môi, không nói một lời.

Đồ Nam không biết lúc hai người bọn họ kết hôn không có tình cảm, nghĩ rằng vợ chồng hai người đang giận dỗi.

Mắt thấy cách chỉ còn mấy tháng nữa là đến Tết, kỳ nghỉ đông đương nhiên phải đi ra ngoài chơi, Đồ Nam đã tuyệt vọng trong chuyện thoát FA, chỉ có thể từ từ thức ăn cho chó của người khác, làm chút chuyện tốt cho đại boss. Chỉ một lát, Đồ Nam buồn tủi, lệ rơi đầy mặt: "Chị dâu, chị không biết đâu, liên đoàn cẩu độc thân đều phản bội em, hai thằng mứt dại Tiêu Phiền và Phó Tử Trừng kia đều chạy hết rồi! Bọn họ đều đón Tết cùng bạn gái!"

Nguyễn Thu Thu hơi kinh ngạc: "Thật sao, vậy phải chúc mừng cho họ rồi. Nhưng chẳng phải, Tiêu Phiền ——" vẫn còn thương nhớ An Nhu sao.

"Cậu ta mượn danh đi công tác, đuổi sang nước Mỹ." Đồ Nam chậc chậc chậc vài tiếng, "Ai biết được về sau bọn họ sẽ tiến triển như thế nào chứ."

Nguyễn Thu Thu kinh ngạc, không khỏi cười một tiếng.

"Mỗi người đều tại đang nhìn về phía trước."

Cô cũng nên nhìn về phía trước.

Chủ đề chạy lệch đi xa tít tắp mù khơi, Đồ Nam đã quên mất dự định lúc đầu của cậu khi tới đây. Cậu uống một chén nước ngọt, ăn mấy viên kẹo sữa, còn có ăn cả đồ ăn vặt và hoa quả sấy khô của chị dâu, buôn dưa lê về quan điểm của mình đối với hôn nhân, cuối cùng bị thư ký thúc giục mới chịu rời khỏi.

Ra khỏi văn phòng Nguyễn Thu Thu, Đồ Nam sững sờ: "A, vừa rồi tôi dự nói cái gì nhỉ?"

Thư ký im lặng nghẹn lời, cô đã quá quen với vị giám đốc trong lời người khác thì mạnh mẽ, hoàn hảo nhưng thật ra lại là một con Husky ngốc xít, cô nở nụ cười nghề nghiệp: "Mười mấy phút nữa sẽ mở video họp hội nghị trực tiếp, ngài nên đi chuẩn bị một chút."

Nguyễn Thu Thu ngồi trong phòng làm việc.

Cô đã hoàn thành hết các công việc trong giai đoạn này, nếu như muốn tìm người tiếp nhận, hẳn là rất dễ dàng.

Thời gian không còn sớm, cô nằm ngửa trên ghế, cầm điện thoại di động mở Weibo, một đám người đều đang đợi được phát thức ăn cho chó.

Nguyễn Thu Thu vuốt vuốt lông mày, đính kèm một bản vẽ tay.

Vẫn là lần nữ hiệp ngồi trên cây đại thụ lần trước. Lần này, sau hông của nàng không có cài kiếm nữa, phía sau gánh nặng trĩu nặng, lúc ẩn lúc hiện. Hai tay của nàng vòng ra sau đầu, răng cắn một cọng cỏ, tiêu sái chậm rãi đi về hướng mặt trời lặn.

Chim mập bay trước: Dẹp đường hồi phủ thôi!

Về đến nhà.

Trình Tuyển từ phòng bếp đi ra, anh cầm trong tay một bình Yakult, áo ngủ lỏng lỏng lỏng lẻo lẻo lộ ra dáng người uể oải. Nguyễn Thu Thu tự nhiên hỏi: "Cơm tối muốn ăn cái gì?"

Trình Tuyển: "Mãn Hán toàn tịch."

Nguyễn Thu Thu: "... Xin anh hãy làm người!"

"Quốc yến Điếu Ngư Đài."

"Anh coi tôi là ai thế? Máy đặt cơm sao?" Nguyễn Thu Thu đập một cái vào tay của anh "Nếu có bảnh lĩnh này, sao tôi lại không đi làm đầu bếp của Michelin?"

Trình Tuyển giống như phát hiện đại lục mới: "Michelin..."

"Nằm mơ giữa ban ngày." Nguyễn Thu Thu mặt không đổi sắc cắt lời anh.

Tựa hồ mỗi ngày chủ đề đều là từ ăn cái gì bắt đầu. Rốt cục, hai người quyết định ăn sủi cảo, Nguyễn Thu Thu cắt gọn thịt và đồ ăn rồi bảo Trình Tuyển băm nhân bánh còn mình thì đi chuẩn bị vỏ ngoài. Từng tiếng cạch cạch của dao phay băm trên mặt thớt khiến cả căn nhà bình dị hẳn lên.

Nguyễn Thu Thu bận rộn xong, chợt thấy tiếng băm nhân bánh dừng lại.

Cô quay đầu lại thì thấy Trình Tuyển đang đưa lưng về phía cô, nhìn chăm chú nhân bánh trên thớt, đang đấu tranh giữa nếm và không nếm.

Nguyễn Thu Thu: "!!! Không được ăn thịt sống! Có vi khuẩn!"

Mấy phút đồng hồ sau.

Bị bắt tại trận, Trình Tuyển thành thành thật thật ngồi trên ghế, nhìn Nguyễn Thu Thu dạy anh cách làm sủi cảo, nhìn đi nhìn lại mấy lần, anh ngại phiền, nhíu mày múc một muỗng nhân bánh đắp lên da, lại thả một ổ bánh da, xiết chặt.

Nguyễn Thu Thu: "... Anh làm cái gì vậy?"

Trình Tuyển: "Trăng rằm."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Lười biếng thì nói là lười biếng đi, còn tìm cớ cái gì!

Anh lại nhanh chóng véo véo mấy cái: "Trăng lưỡi liềm."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Đến khi Nguyễn Thu Thu vớt sủi cảo từ trong nước sôi ra mâm, giọng giải thích sâu kín không thức thời của Trình Tuyển vang lên: "Khỉ vớt trăng."

...

...

...

Có câu nói rất hay, không thể nhịn được nữa thì không cần nhịn nữa. Trong đầu Nguyễn Thu Thu đáng tưởng tượng đến cảnh Võ Tòng đánh hổ, Lỗ Trí Thâm đánh Trấn Quan Tây.

*Cả 3 đều là những nhân vật có trong tiểu thuyết Thủy Hử, vì dân trừ hại.

Trình Tuyển đội mũ áo lên, vô cùng ngoan ngoãn ngồi ăn sủi cảo, cũng không tiếp tục nói bất cứ từ ngữ nào liên quan đến mặt trăng nữa.

Nguyễn Thu Thu ăn vài miếng, bỗng nhiên thấy tẻ nhạt vô vị. Cô chống cằm lên nhìn Trình Tuyển, đáy lòng dấy lên cảm xúc ưu thương, ngũ vị tạp trần*.

*Ngọt chua cay đắng mặn

Cảm giác như một con chó mình nuôi rất lâu giờ lại phải đưa cho người khác, dù là do tự mình chủ động đi nữa thì có nói thoải mái cũng chỉ là giả.

Trình Tuyển nuốt xuống miếng sủi cảo, nói: "Sao vậy, xảy ra chuyện gì?"

Nhìn bề ngoài thì hơi ngu ngu trì độn nhưng thật ra anh lại rất mẫn cảm. Nguyễn Thu Thu khựng lại, giọng điệu không mặn không nhạt: "Anh đừng chọc tức tôi thì sẽ không sao."

Hai người ăn cơm tối, ăn hoa quả, mỗi người ngồi chơi điện thoại trong chốc lát, bình đạm giống như các cặp vợ chồng đã qua cái ngưỡng bảy năm, cuối cùng ai về phòng nấy.

* nghĩa là đôi lứa yêu nhau nếu vượt qua cái ngưỡng 7 năm thì coi như bách niên giai lão, bên nhau trọn đời, bằng không thì xa nhau vĩnh viễn, muôn thuở không thể tái hợp.

Lúc Nguyễn Thu Thu sắp về phòng, Trình Tuyển bỗng nhiên gọi cô.

"Em không định nói à?"

Nguyễn Thu Thu: "Để ngày mai anh đi làm về rồi hãy nói."

*

Thứ hai, Trình Tuyển đến công ty, Nguyễn Thu Thu lại xin phép nghỉ ở nhà. Cô lôi ra một vali hành lý, ngồi trên giường ngẩn người. Trong nhà cũng không có nhiều đồ của cô.

Nhìn chiếc vali trống rỗng, Nguyễn Thu Thu ngồi im lặng thật lâu.

Trình Tuyển ở công ty cả ngày đều không thể nào tập trung được.

Anh thỉnh thoảng nhìn điện thoại một lần, động tác rõ ràng đến mức Phó Tử Trừng không chịu nổi phải lên tiếng: "Đại boss, nếu anh muốn về nhà thì cứ việc về đi, việc còn lại để bọn em làm là được rồi."

Trình Tuyển: "Được."

Phó Tử Trừng: "???" Cậu chỉ nói lời khách sáo thôi mà!

Trình Tuyển đóng laptop lại, chỉ để lại cho Phó Tử Trừng một bóng lưng. Đồ Nam đi vào sững sờ, hỏi Phó Tử Trừng: "Đại boss muốn đi đâu vậy? Không phải hôm nay chúng ta tăng ca sao?"

Phó Tử Trừng một mặt khổ tướng: "Đúng vậy, không những tăng ca mà còn phải tăng ca rất nhiều giờ."

Đồ Nam: "?"

Trình Tuyển ngồi xe đi thẳng về nhà.

Anh đứng dưới lầu, ngẩng đầu, phòng ngủ Nguyễn Thu Thu không mở đèn, đen sì, chuyện này khiến anh có dự cảm chẳng lành, bước chân không khỏi nhanh lên. Anh mở cửa, đèn phòng khách không mở, trong phòng đầy đủ không thiếu gì, lại trống rỗng giống như không có gì cả.

Bước chân của anh chậm lại.

Trên bàn trà bày biện hai tờ đơn, giấy trắng mực đen, là đơn ly hôn, tên Nguyễn Thu Thu đã ký cẩn thận, nắn nót, bên trên ghi rõ cô tự nguyện từ bỏ tất cả tài sản.

Còn có một bức thư ngắn gọn của Nguyễn Thu Thu.

[ xin lỗi, chúng ta đã có lúc gặp nhau thì cũng sẽ có lúc chia tay, đơn từ chức sẽ được gửi đến công ty, chỉ có thể phiền anh và Đồ Nam phải tìm người một lần nữa rồi. Tự chăm sóc bản thân cho tốt, ăn ít thực phẩm rác thôi.

Còn nữa, Trình Tú, đừng tới tìm tôi, tôi sẽ không làm đầu bếp cho anh nữa đâu. ]

Nguyễn Thu Thu rất sợ.

Cô biết mình là loại ăn mềm không ăn cứng, nhỡ đâu Trình Tuyển lại bày ra dáng vẻ yếu ớt, đến lúc đó thì cô sẽ thật sự phạm sai lầm lớn mất.

Cô chỉ có thể thừa dịp Trình Tuyển không có ở nhà lén chạy đi, tránh cho phải xấu hổ nói chuyện ly hôn trước mặt anh.

"..."

Trình Tuyển không cảm xúc, sắc mặt của anh tái nhợt, nổi bật lên đôi tròng mắt đen nhánh nhưng không chút sức sống.

Anh đi đến gian phòng của Nguyễn Thu Thu, mở đèn lên.

Không khác ngày thường là bao, cô mang rất ít đồ đi, liền ngay cả những món đồ trang sức nhỏ, khăn lụa,.... vẫn được bày biện y nguyên trên bàn.

Anh đứng im tại chỗ, giống như đang suy ngẫm gì đó, lại giống như đang ngẩn người.

Anh lấy điện thoại ra, cong ngón tay, sau một hồi im lặng, bấm số điện thoại Nguyễn Thu Thu.

Giọng nói ngọt ngào của tổng đài vang lên: "Số thuê bao quý khách vừa gọi hiện không khả dụng..."

Wechat thông báo, đối phương đã hủy kết bạn.

Cạch.

Điện thoại rơi xuống đất.

***Lời editor: Hôm kìa hay hôm kia gì đấy t thấy có một bạn cmt bảo sớm muộn gì chị cũng bỏ anh, chậc chậc ┐(´Д`┌
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 52: Cô ấy đi rồi
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu thấm thía được rồi, mấy cái tình tiết nói đi là đi, lại còn đi rất thoải mái trong tiểu thuyết đều là lừa người.

Cô kéo vali hành lý, bảo bác tài xế chở cô đến chỗ cách căn hộ khoảng tầm chục kilomet, khổ nỗi trên đường lại bị kẹt xe, Nguyễn Thu Thu đành phải mở to mắt nhìn đồng hồ taxi không ngừng chuyển động, số tiền cũng theo đó mà từ từ tăng lên, thấy vậy thịt Nguyễn Thu Thu đau đến mức hận không thể lập tức xuống xe, kéo vali hành lý xuống xe cuốc bộ.

Bây giờ không thể so với trước kia.

Chuyện đi đi về về đều có tài xế đưa đón đã hoàn toàn trở thành lịch sử, nghĩ cũng đừng nghĩ đến nữa.

Nguyễn Thu Thu nghĩ, may là cô vẫn còn số tiền moi được từ đám chị em tố liệu*, ít ra vẫn tìm được chỗ nào đó sống được. Từ nay về sau cô sẽ không còn là phu nhân tổng giám đốc nữa mà chỉ là một người bình thường sắp phải cong eo cúi đầu trước các loại vấn đề như thuê phòng, làm ăn.

(*) Trong truyện tác giả viết塑料姐妹情 còn cụm đầy đủ塑料花姐妹情: Là một cụm từ phổ biến trên mạng xã hội, dùng để hình dung tình cảm giống như bông hoa được làm nhựa dẻo vĩnh viễn không héo tàn, bên trong lại lục đục nội bộ, nhìn thì thân mật nhưng sau lưng âm thầm trở mặt nói xấu nhau. (Nguồn: Baidu)

Taxi còn đang thong thả nhích lên từng tí một.

Có lẽ là bác xe không đành lòng, nhìn thoáng qua dáng vẻ cá chết của Nguyễn Thu Thu trong gương chiếu hậu, nói: "Cô gái này, nếu như cô đang vội thì có thể đi tàu điện ngầm, thứ sáu giờ này là giờ cao điểm tắc đường rất nhiều, có lẽ còn phải chờ thêm một giờ nữa."

Nguyễn Thu Thu nhìn sang đồng hồ taxi.

"..." Bác nói đúng lắm.

Mấy phút đồng hồ sau, taxi dừng ở ven đường, Nguyễn Thu Thu xách vali hành lý đi tàu điện ngầm, bỗng nhiên nhớ ra mình chưa có thẻ tàu, thế là lại vội vàng chạy đi làm thẻ. Lại một vấn đề nữa, trên người không có tiền lẻ, cô đành phải đi ngân hàng lấy tiền lẻ, lấy tiền lẻ đi làm thẻ xong cuối cùng cũng có thể đi tàu điện ngầm.

Lúc này Nguyễn Thu Thu đã mệt mỏi đầu đầy mồ hôi.

Nhưng cô nhất định phải che kín mít từ đầu đến chân, đeo khẩu trang và mũ, miễn cho bị những người khác nhận ra. Mặc dù vậy nhưng dáng người cân xứng và cặp mắt hoa đào xinh đẹp kia vẫn thu hút sự chú ý của người khác như cũ, lại thêm việc quần áo trên người đều không rẻ, đi đâu cũng bị người vây xem, thậm chí còn có người cho là cô là vị minh tinh nào, đi lên bắt chuyện, muốn xin chữ ký.

Nguyễn Thu Thu đau đầu không thôi. Cô bỗng nhiên bắt đầu hối hận, đáng ra mình không nên tự đi tìm phiền phức chỉ để tiết kiệm tiền.

Đến khách sạn, Nguyễn Thu Thu đặt phòng một người, nhân viên lễ tân nhìn thoáng qua tên của cô, cười nói: "A, ngài cùng tên với bà chủ của Gia Trừng này."

Nguyễn Thu Thu khiêm tốn nói: "Nào có nào có, tôi làm sao đẹp bằng cô ấy được."

Nếu như người quen biết nghe được câu nói này của Nguyễn Thu Thu nhất định sẽ tò mò về độ dày của da mặt cô lắm.

Đây là một khách sạn phổ thông theo mô hình chuỗi khách sạn, may mà thiết bị cũng coi như mới, Nguyễn Thu Thu ngồi ở trên giường, sờ chiếc bụng đang đánh trống liên tục, quyết định gọi thức ăn ngoài. Được tặng thêm một nồi lẩu cay, rất có lời, Nguyễn Thu Thu ăn một miếng, nhíu mày.

Sao thấy nói là vạn lời khen cơ mà, còn không bằng cô tự làm một nồi ở nhà ăn.

Cô thở dài, tụt cả hứng, ăn qua loa vài miếng rồi nằm ở trên giường ngẩn người. Lúc này Trình Tuyển chắc cũng đã nhận được tin rồi, có lẽ cũng chấp nhận thực tế rồi, cô không dám nghe đến giọng của Trình Tuyển nên đã đổi số điện thoại, kéo vào danh sách đen trong Wechat, từ nay về sau liền rốt cuộc cũng sẽ không còn bất cứ quan hệ gì với Trình Tuyển nữa rồi.

Nguyễn Thu Thu đã nghĩ kỹ.

Ngày mai sẽ mua vé đi một thành phố khác, nơi đó không ai có thể biết liên hệ giữa cô và bà chủ Gia Trừng. Cô sẽ đổi kiểu tóc, mặc quần áo bình thường, mặt không có thời gian rảnh rỗi chăm sóc nữa thì có lẽ không được bao lâu sẽ thành một cô gái chỉ được coi là xinh xắn ngay thôi, lẩn vào trong biển người mênh mông là chả ai nhận ra đâu.

Hối hận không? Có lẽ, Nguyễn Thu Thu có một chút hối hận thoáng qua.

Cô cũng giống người bình thường, cũng thích sống cuộc sống thoải mái dễ chịu, hi vọng mình ít việc phải lo lắng, không phải mệt mỏi, loại suy nghĩ này thỉnh thoảng cũng sẽ xuất hiện.

Nhưng Nguyễn Thu Thu làm không được.

Cô không có cách nào đáp lại tình cảm của Trình Tuyển, nếu như cứ bỏ mặc cho anh càng ngày càng thích mình thì là không có trách nhiệm, chẳng khác nào lừa gạt tình cảm của người ta. Đêm đó Nguyễn Thu Thu nghĩ rất nhiều, trong vấn đề tình cảm, cô rất chậm chạp, cô vừa nghĩ tới Trình Tuyển đã từng ôm thật chặt cô run rẩy như vậy mà cô lại nói với anh là mình có niềm vui mới nên ly hôn thì nỗi hổ thẹn và tự trách lại bao trùm lấy cô.

Nguyễn Thu Thu không có cách nào nói ra lời ly hôn ngay trước mặt Trình Tuyển như thế, nếu vậy tổn thương mà Trình Tuyển phải nhận sẽ tăng thêm rất nhiều lần.

Cô chỉ có thể làm một kẻ đào ngũ hèn nhát.

"Aizzz..."

Trong tủ lạnh có sủi cảo đông lạnh và một ít thức ăn chín, đủ cho Trình Tuyển ăn một hai ngày. Đến lúc đó Trình Tuyển đổi đầu bếp mới, có cuộc sống mới, cũng sẽ dần dần quên lãng cô thôi.

Rời xa cô, thời gian vẫn trôi bình thường. Trước kia là thế nào thì bây giờ là thế ấy. Trình Tuyển sống nhiều năm như vậy, so với cô sẽ còn hiểu rõ hơn nhiều, anh nhất định sẽ tự chăm sóc tốt cho bản thân.

... Chỉ có điều, dùng thực phẩm rác và thức ăn giao hàng để chăm sóc bản thân thì không cần thiết.

Nếu như không phải Đồ Nam quá tinh tường, Nguyễn Thu Thu rất muốn để lại cho cậu một câu để cậu quan tâm nhiều hơn đến vấn đề cơm nước của Trình Tuyển.

Hôm sau, Nguyễn Thu Thu đi xuống dưới lầu cắt tóc thành tóc ngắn ngang tai.

Thầy cắt tóc Tony liên tục cảm khái tóc của cô xinh đẹp bao nhiêu, màu sắc tốt bao nhiêu, trong tiệm không có mấy người khách nên vài thợ cắt tóc cũng đứng xung quanh nhìn cô, từng người đều giống thiếu nữ thẹn thùng, không dám đi lên bắt chuyện với cô.

Tony mua lại tóc của Nguyễn Thu Thu.

Nguyễn Thu Thu đau lòng nhìn giá tiền, rốt cục cũng chấp nhận mái tóc ngắn của mình.

Sau khi cắt tóc, hình tượng của cô bây giờ với lúc trước khác biệt rất lớn. Nếu như lúc trước mái tóc xoăn gợn sóng khiến Nguyễn Thu Thu trở nên quyến rũ và trưởng thành hơn thì mái tóc ngắn hiện tại lại khiến cô thêm hoạt bát đáng yêu, trông giống như một nữ sinh cao trung, đi vào trường cấp ba cũng không ai thấy khác lạ. Những vị khách đi vào đều đóa là cô là học sinh trường cao trung nào đó gần đây, Nguyễn Thu Thu vừa phiền muộn vừa vui vẻ, tâm trạng phức tạp vạn phần.

Cắt tóc, mua mấy bộ quần áo tiện lợi lại càng giống một cô gái trẻ trên tay không có mấy đồng.

Đi ngang qua mấy tên nam sinh cao trung mặc đồng phục, chúng huýt sáo, cười hì hì ngươi đẩy ta, ta đẩy ngươi đi lên xin phương thức liên lạc của Nguyễn Thu Thu, Nguyễn Thu Thu tự nhủ mình là người lớn, không được chấp nhặt với bọn trẻ, lạnh lùng từ chối.

"Còn ra vẻ hotgirl cơ đấy."

"Này cô em học trường nào, sáng mai tan học ông đây đi chặn."

"Lớp mười hay lớp mười một? Học muội*?"

*Em gái học lớp dưới.

Học muội cái rắm!

Nguyễn Thu Thu thật muốn tóm mấy tên lưu manh miệng còn hôi sữa này lại đấm cho vài cái.

Cô lườm bọn họ một cái, giả bộ như không nghe thấy, lấy điện thoại ra tìm vé. Ngay sau đó, Nguyễn Thu Thu chợt ngơ ngác —— từ từ, sao lại không có vé? Đến lúc cô nhìn thấy ba chữ Tết Âm lịch mới nhận ra mình vấp phải giờ cao điểm trong dịp Tết rồi.

"..."

Giá vé máy bay không thấp, Nguyễn Thu Thu thận trọng cân nhắc một lát, quyết định vẫn là nên mua vé rời đi.

Cô mua vé máy bay bay vào mấy ngày sau, còn bây giờ thì ở trong khách sạn lên kế hoạch cho tương lai đi.

Tiếp theo nên đi như thế nào đây.

...

Nguyễn Thu Thu không thể nào ngờ được rằng phản ứng của Trình Tuyển còn lớn hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng của cô.

Từ khi Nguyễn Thu Thu rời đi, Trình Tuyển cũng tựa như bốc hơi khỏi nhân gian, không thấy dấu vết.

Lúc đầu Đồ Nam còn chưa phản ứng kịp, gửi tin nhắn wechat thì bị phát hiện bị kéo vào danh sách đen, số điện thoại cũng thành không khả dụng, mấy người khác cũng bị giống cậu, bọn họ hai mặt nhìn nhau, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Đến lúc phát hiện ra đến cả Trình Tuyển bọn họ cũng không liên lạc được thìbbọn họ mới ý thức được sự việc còn nghiêm trọng hơn so với tưởng tượng của bọn họ.

Bình thường cái giờ này, trong nhà sẽ rất ầm ĩ.

Có tiếng máy sấy, có tiếng giày lạch cạch lạch cạch giẫm trên sàn nhà, có khói lửa nấu cơm, có tiếng phim truyền hình ồn ào, cho dù là ai làm việc nấy tình, đóng chặt cửa phòng cũng rất an lòng.

Mỗi lúc anh về nhà đều có thể gặp được cô.

Bệnh dạ dày đã rất lâu không tái phát lại bắt đầu giày vò thần kinh anh, cảm giác thật khiến người buồn nôn, giống như dịch vị đang không ngừng thi nhau nhảy disco.

Đã lâu không ăn uống gì, chỉ có bệnh tật tới mới có thể nhắc nhở anh chăm sóc thân thể.

Trình Tuyển mặc áo ngủ rộng rãi, nét mặt vẫn rất thanh nhàn. Đôi mắt của anh vẫn nửa cụp giống bình thường, thẫn thờ mở tủ lạnh, lấy ra sủi cảo đông lạnh Nguyễn Thu Thu để lại, cho vào nước sôi nấu lại.

Lửa mở quá lớn, chỉ mới ngẩn người một lúc mà gần một nửa sủi cảo đã bị nấu đến nát da, nhân bánh lòi ra, biến thành một bát canh bánh nhân thịt. Anh tắt lửa, múc sủi cảo vào trong chén, cầm chén đũa dặt lên bàn.

Một đôi đũa, một cái bát, bàn ăn trông có vẻ lớ hơn bình thường. Nỗi cô đơn vô biên đang dần chiếm lấy cõi lòng anh, siết chặt trái tim anh.

Trình Tuyển cầm chiếc đũa, lại thất thần.

Rất nhanh, bát canh vừa mới bốc hơi nóng đã dần lạnh đi, đông lại một tầng váng dầu mỏng manh. Anh tựa như đang phải ăn mười bát sủi cảo nhân thịt heo lớn, vừa nhiều lại vừa ngán

"Cốc Cốc Cốc!" Ngoài cửa vang lên tiếng Đồ Nam gõ cửa, một nam tử hán lại khóc nức nở, rống lên, "Đại boss à, anh mau nói câu gì đi chứ! Đừng nghĩ quẩn mà!"

Trình Tuyển chậm rãi đi tới cửa trước, mở cửa.

Đồ Nam hơi kém gấp đến đỏ mắt: "Chị dâu đâu? Chị ấy đi đâu rồi? Hai người sao lại cãi nhau lớn chuyện như vậy, có chuyện gì thì từ từ nói chứ."

Ngẩn người hồi lâu, Trình Tuyển tự nhủ: "Cô ấy đi rồi."

... Cũng sẽ không trở lại nữa.

Đây là lần thứ hai Đồ Nam nhìn thấy Trình Tuyển có vẻ mặt như vậy.

Lần trước là lúc mẹ Trình Tuyển vừa mất.

Đồ Nam suýt nữa òa khóc, hai mắt cậu đỏ lên, run run rẩy rẩy hỏi: "Chị dâu, chị ấy... Đã chôn?"

Trình Tuyển: "..."

Đáp lại Đồ Nam chính là tiếng "cạch".

***Tác giả có lời muốn nói: Đồ Nam: Tôi cảm thấy, khoảng cách đến ngày sa thải càng ngày càng gần...

Ha ha ha kế tiếp mời xem Tuyển Tuyển của chúng ta đuổi theo vợ như thế nào!
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 53: Anh đi đi
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu hắt xì một cái.

Quái lạ, ai nhắc đến cô vậy.

Trong đầu cô thoáng hiện lên cái tên Trình Tuyển. Nguyễn Thu Thu thoáng sững sờ, thở dài yếu ớt. Mấy ngày nay cô cũng nghĩ tới việc Trình Tuyển có chịu cơm nước đầy đủ không, cí lẽ là do quen với thân phận đầu bếp rồi nên giờ mới sợ Trình Tuyển tự nuôi chết mình.

Nhưng mà Nguyễn Thu Thu vẫn tin tưởng người "thỉnh thoảng" rất đáng tin - Đồ Nam sẽ chăm sóc Trình Tuyển, có cậu ta ở đó, Nguyễn Thu Thu cũng khá yên tâm.

Nguyễn Thu Thu ngồi máy bay đến một thành phố khác. Chỗ này là cô chọn tọa độ ngẫu nhiên trên bản đồ, giả cả ở đây thấp giao thông lại tiện lợi, cũng có thể xem như một nơi đáng sống.

Cô đã sớm xem kỹ nhà ở qua app điện thoại, cũng đã liên hệ xong với chủ nhà, sau khi xác định không có vấn đề gì liền chuyển vào.

Nơi cô chọn là một tòa nhà chung cư dạng căn hộ, nhà trọ một người, nhìn có vẻ hơi chật chội.

Nguyễn Thu Thu lượn quanh một vòng, phát hiện ra đồ bị thiếu khá nhiều, cô ngồi trên ghế sofa liệt kê ra một danh sách mua sắm dài dằng dặc, tìm vị trí chuỗi siêu thị gần đó, thay áo khoác đi ra ngoài mua đồ.

Chén bát xoong nồi, củi gạo mắm muối tương dấm trà, đều là những đồ dùng cần thiết.

Chưa mua hết một nửa danh sách mà xe đẩy hàng đã chất đầy đồ, không tài nào nhét nổi nữa. Nhìn qua thì ít nhất cũng phải nặng mấy chục cân, Nguyễn Thu Thu đành phải chia làm hai đợt, xách đống đồ này về trước rồi quay lại mua mấy món khác sau.

Lúc đang chuẩn bị xếp hàng tính tiền, đột nhiên có người kinh ngạc gọi tên cô.

"Nguyễn Thu Thu???"

Ngữ khí của đối phương mang theo chút ngập ngừng không dám tin, Nguyễn Thu Thu nghe được giọng quen thuộc, vô thức định quay lại nhưng cô lập tức nhanh chóng phản ứng lại, che mặt, buồn bực nói: "Xin lỗi, anh nhận lầm người rồi."

"Là em." Là giọng Cố Du.

Tay anh cầm mấy túi nước hoa quả, nhanh chóng bước đến, xác nhận là Nguyễn Thu Thu thật sự cắt tóc, cách ăn mặc cũng khác so với trước đây.

"Sao em lại ở chỗ này? ".... Còn mua thêm một đống gia sản.

Ánh mắt Cố Du rơi vào đống đồ trên xe đẩy hàng của Nguyễn Thu Thu, càng thêm thắc mắc.

Nguyễn Thu Thu biết giờ giả vờ cũng vô dụng, mặt mày ủ ê buông tay ra nói: "Anh hông cần hỏi nhiều, tóm lại là không liên quan gì đến anh hết."

"Chỉ một mình em?" Anh nhanh chóng đoán được sự thật.

Nguyễn Thu Thu quay mặt đi chỗ khác: "Không liên quan gì tới anh."

Cố Du đứng sau lưng Nguyễn Thu Thu, hai người im lặng, trầm mặc, trong siêu thị ồn ào lại lúng túng như vậy. Phảng phất như có một tia laser đang chiếu vào đỉnh đầu Nguyễn Thu Thu khiến toàn thân không chỗ nào cảm thấy thoải mái. Trước lúc Trình Tuyển chưa công bố, Nguyễn Thu Thu sẽ tuyệt đối bảo vệ bí mật này, không cho bất kỳ ai biết việc bọn họ đã ly hôn, ngay cả Cố Du cũng không.

Rất nhanh đã đến lượt Nguyễn Thu Thu.

Đồ cô mua thật sự quá nhiều, đựng đầy cả hai túi mua sắm, nhìn còn nặng hơn cả Nguyễn Thu Thu. Cô cố sức nghẹn đỏ mặt, làm bộ rất nhẹ nhàng xách lên hai túi mua sắm loại cực lớn, chưa đi được mấy bước mà tay đã run rẩy.

"Để tôi."

Cố Du đi lên cầm túi mua sắm giúp Nguyễn Thu Thu, nhét túi nước hoa quả vào tay cô rồi lại cầm nốt túi mua sắm còn lại.

Nguyễn Thu Thu vội vàng nói: "Thật ra không cần......"

"Coi như tôi báo đáp ân tình của em, không liên quan đến chuyện khác, được chứ?"

Cố Du dễ dàng xách hai túi đồ ra khỏi siêu thị.

"Em ở đâu? "

Nguyễn Thu Thu không tình nguyện chỉ về hướng nhà trọ. Nơi này vốn là nơi bí mật của cô, không ngờ mới ngày đầu tiên mà đã bị Cố Du tóm rồi.

Cố Du nhoẻn miệng cười: "Thật trùng hợp."

"Sao anh lại ở chỗ này." Nguyễn Thu Thu buồn bực hỏi.

Chẳng nhẽ thật sự có cái gọi là vầng sáng của nhân vật chính sao, sao cô đi chỗ nào cũng đụng phải anh ta và Từ Bích Ảnh thế.

"Đây là quê tôi, nói đến cũng thật trùng hợp, chỗ này cách nhà tôi có mấy km, tôi tiện đường đi ngang qua mua nước trái cây.""

"Ra vậy."

Trong lòng Nguyễn Thu Thu có một vạn con thảo nê mã* chạy ngang qua.

*Một con vật, nhìn gần giống lạc đà, tên con này trong tiếng Trung gần với một câu chửi thề bên Trung.

Đây là cái vận cứt chó gì vậy? Tiện tay chọn một chỗ mà vẫn chọn trúng được chỗ gần nhà Cố Du??? Đù, cô chết mất!

May mà tính Cố Du không thích hỏi đông hỏi tây, hai người đến chung cư, Cố Du đặt hai túi hàng trong tay xuống, anh đánh giá quang cảnh trong chung cư, nói:"Vừa tới không lâu sao?"

"Đúng vậy"

"Một mình ở nơi này phải cẩn thận chút, tôi đi kiểm tra xem thiết bị có vấn đề không."

"Không cần đâu."

Cố Du nhìn cô, mái tóc ngắn bị xoa có chút rối loạn, nào có giống phụ nữ đã kết nhiều năm chứ, giống một cô bé mới lớn thì có. Anh mỉm cười, lắc đầu tiến lên kiểm tra các thiết bị một phen, ốc vít bị lỏng vặn xong, sau khi xác định đã không còn vấn đề gì nữa mới chuẩn bị rời đi.

Nguyễn Thu Thu vô cùng cảm kích đưa anh đến tận cổng, lại chợt nhớ ra nước trái cây của anh vẫn còn để trên nhà.

"Đúng rồi, nước hoa quả của anh..."

"Không có chuyện gì đâu, coi như là món quà ít ỏi mừng em chuyển đến chỗ ở tốt đi."

Sắc mặt Cố Du đột nhiên nghiêm túc lên: "Nếu có vấn đề gì, nhớ là phải gọi điện cho tôi, không được vì mặt mũi mà chần chừ."

"Được, cảm ơn anh."

Nguyễn Thu Thu đóng cửa lại, lưng dựa vào cửa, chậm rãi trượt xuống trên sàn gỗ, than thở che mặt.

Xong xong, Cố Du chắc chắn đã phát hiện ra bọn họ không bình thường rồi.

Quả nhiên.

Dù mặt ngoài Cố Du không tỏ vẻ gì nhưng cứ hai ba ngày lại tìm cớ đưa cho Nguyễn Thu Thu mấy món đồ.

Có khi thì là thịt, khi thì là rau củ quả, lúc đầy Nguyễn Thu Thu cũng từ chối nhưng lại không chịu nổi Cố Du thật lòng thuyết phục. Nhưng thật ra trên thực tế anh cũng làm theo chính xác như lời mình nói, chỉ tặng đồ, thỉnh thoảng hỏi thăm mấy câu về tình hình gần đây của Nguyễn Thu Thu, nói xong thì chạy lấy người, không làm ra chút hành động mờ ám nào.

Nguyễn Thu Thu cũng dần dần thở phào nhẹ nhõm. Thỉnh thoảng cô cũng sẽ để lại chút bánh trái do chính cô làm cho Cố Du mang về với danh nghĩa cảm ơn. Nhưng cho dù thế nào, Nguyễn Thu Thu cũng chưa từng có ý muốn giữ anh ở lại ăn cơm.

Cố Du cũng thấy mừng thay cô từ tận đáy lòng.

Trước khi đi, Nguyễn Thu Thu nhét cho anh một hộp đồ ăn nhẹ, Cố Du trịnh trọng nhận lấy, sau khi nói tạm biệt với cô mới đi xuống lầu.

Môi anh không tự chủ nhếch lên, lúc đi ngang qua tòa nhà, một bóng đen lướt qua anh, trong lòng Cố Du có chuyện, đương nhiên không nhận ra đối phương thoạt nhìn có chút quen thuộc.

Trình Tuyển tháo mũ xuống, quay lưng lại, nhìn bóng lưng Cố Du đang dần đi xa.

Anh lại ngẩng đầu nhìn lên tòa nhà nơi Nguyễn Thu Thu ở, lại chuyển qua nhìn góc đường, bóng lưng Cố Du đã biến mất khonong thấy đâu, im lặng một hồi.

Một lúc sau.

Trình Tuyển lấy điện thoại ra, bấm số.

Giọng nói bình tĩnh của anh trong khoảng sân yên tĩnh: "Gọi Cố Du về câu lạc bộ, bất kể dùng lý do gì."

Trên đường Nguyễn Thu Thu về nhà.

Dạo này Cố Du không còn năm lần bảy lượt xuất hiện trước mặt cô nữa, cô có thể thở phào nhẹ nhõm rồi, không cần phải vì từ chối Cố Du mà tốn một đống nơron thần kinh nữa.

Cô xách theo một túi hoa quả, cái này mua lúc siêu thị giảm giá, không tốn bao nhiêu tiền.

Phần cơm cho một người rất khó làm, cô vẫn theo thói quen lúc trước, thường xuyên tính theo phần ăn hai người mà nấu một nồi to, sau đó lại chỉ có một mình ăn hết, ăn đến mức buồn nôn, không muốn ăn đến lần thứ hai mới thôi. Nguyễn Thu Thu vừa nghĩ tới việc ngày mai phải làm cơm làm đầu lại ong ong lên.

Cô là một kẻ lười biếng, đồ ăn này để vào trong hộp còn có thể ăn thêm mấy ngày đấy.

Bước chân của Nguyễn Thu Thu không chậm, dù sao sống một mình vẫn cần phải chú ý chút, nhỡ đâu bị theo dõi sẽ rất nguy hiểm.

Nhưng lúc này, cô cứ cảm thấy kì quái sao sao ấy, ra đầu cô run lên, cả người đều cảm thấy mất tự nhiên.

Cô nhìn thoáng qua phía sau.

Mấy ngày gần đây, cô luôn có ảo giác kì quái như vậy, hại cô tối nào cũng mơ thấy ác mộng. Con đường này không có nhiều người đi lắm, dù gan Nguyễn Thu Thu có lớn bằng trời cũng thấy hơi hãi, bước chân không khỏi đi nhanh hơn.

Đúng lúc này, phía sau cô vang lên một tiếng cười lưu manh:"Sợ cái gì chứ? Người đẹp này, em nhà ở đâu thế, để anh đây đđưa em lên."

"! "

Nguyễn Thu Thu đang chuẩn bị dùng túi hoa quả vung mạnh lên thì đã có người động tác nhanh hơn cô, dùng một quyền đánh cho đối phương méo mặt, máu mũi giàn giụa. Lại thêm một quyền nữa, tên kia đã đau đến mức mồm văng đầy phụ khoa, kêu la nói phải báo cảnh sát.

Nguyễn Thu Thu bị màn trước mặt này làm cho đơ người rồi.

Đến lúc cô nhìn thấy người đánh là ai thì sững sờ tại chỗ:"Trình Tuyển? "

Trình Tuyển chắn trước mặt cô, cúi đầu nhìn chằm chằm vào tên cầm đầu đang nằm trên đất kêu cha gọi mẹ. Cặp mắt hẹp dài sắc lẹm kia khiến tên cầm đầu run rẩy, quên cả kêu la, sợ tè ra quần, chạy té khói.

Lòng Nguyễn Thu Thu vẫn còn sợ hãi.

..........

"Sao anh biết tôi ở đây? Có phải anh đã đi theo tôi vài ngày rồi hay không hả?

Trình Tuyển: "..... Đi ngang qua."

Nguyễn Thu Thu: "....... "

Trình Tuyển: "........ "

"Không phải tôi đã nói là đừng tới tìm tôi sao?" Nguyễn Thu Thu lui về phía sau vài bước, đứng lại: "Cảm ơn anh, lần sau tôi nhất định sẽ chú ý hơn, anh cũng mau trở về đi."

Trình Tuyển không đáp lời, chỉ im lặng đứng đó nhìn cô chăm chú.

"Anh đi đi." Nguyễn Thu Thu thở dài.

Anh vẫn không nói một lời.

Nguyễn Thu Thu xoay người, tiếp tục đi về nhà. Trình Tuyển ở sau lưng giống như đang sợ cô tức giận, chỉ đi theo từ xa, không dám đi đến gần. Đến lúc Nguyễn Thu Thu bước lên bậc thang, anh chỉ đứng xa xa ở cửa tòa nhà, nhìn đèn phòng cô dần sáng lên.

Nguyễn Thu Thu trở về nhà trọ, khóa trái cửa. Cô không thấy bóng dáng Trình Tuyển qua mắt mèo, hi vọng anh đi rồi.

Tuyết bắt đầu rơi.

Tuyết rơi lả tả, sôi nổi như ai đang tỏ tình, sướng đến kinh người.

Nguyễn Thu Thu mở hé cửa sổ ra, gió lùa vào. Cô lơ đãng thoáng nhìn qua, trên nền tuyết trắng bao la mờ mịt nổi bật nên một bóng người màu đen.

Anh đứng yên vị trên bậc thang, vẫn không nhúc nhích, vài bông tuyết đọng lại trên người anh.

Bóng lưng trơ trọi lẻ loi.

......
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 54: Có anh đấy!
Editor: Hạ Cẩn

Nguyễn Thu Thu nhẹ nhàng đóng cửa số lại.

Cô tự nhủ, không được giẫm lên vết xe đổ, không được mềm lòng. Trình Tuyển không phải trẻ con, thấy tuyết rơi sẽ tự biết đường về, không cần cô nhọc lòng.

Nguyễn Thu Thu coi như không thấy, thay quần áo đi nấu cơm.

Tuyết bắt đầu rơi lớn hơn.

Đây là đợt tuyết lớn nhất trong năm mới. Bầu trời xám xịt, cả thế giới như bị chôn vùi trong đại dương tuyết trắng. Kính cửa sổ bị phủ một lớp sương mù, không thể thấy rõ tình huống bên ngoài. Cô ngập ngừng đi đến cửa sổ, tiện tay lau đi một ít khói mờ trên kính.

Khung cảnh mới đây còn mờ ảo đã trở nên rõ ràng. Cô nhìn xuống từ cửa kính, suýt nữa thì không nhìn ra bóng dáng Trình Tuyển.

Anh vẫn ngồi trên bậc thang, vì không bất động trong một thời gian dài mà người anh đã bị phủ lên một lớp tuyết mỏng, phảng phất như đã hòa làm một với tuyết.

"F*ck"

Nguyễn Thu Thu phiền não nhíu mày.

Anh điên rồi à.

Cô liên tục lang thang trong phòng

vài vòng, cuối cùng cũng không nhẫn tâm được.

Trận tuyết không biết sẽ rơi đến lúc nào, nếu để Trình Tuyển ngồi đấy cả một đêm thì sẽ phát sốt mất.

Anh chưa bao giờ biết yêu quý cơ thể mình như thể cho dù thân thể chịu tra tấn cùng cực ra saocũng không liên quan gì đến anh vậy.

Cô mặc áo khoác, đổ một lọ nước ấm rồi bước nhanh xuống lầu.

Trình Tuyển vẫn ngồi trên bậc thang như thể một hòn đá, dựa vào trình độ thất thần của anh, trong tình trạng không có Nguyễn Thu Thu nhắc nhở mà vẫn nhớ mặc áo khoác cũng đã là một chuyện cực kỳ cực kỳ đáng mừng rồi.

Nguyễn Thu Thu đi đến phía sau anh, gọi: "Trình Tuyển"

"...."

Anh ngẩng đầu, tuyết trên người rơi ào ạt xuống đất. Sắc mặt anh tái hơn so với ngày thường khá nhiều, sắc môi anh nhạt nhòa đến nỗi gần như không thấy rõ, trên lông mi đã kết sương. Đôi mắt trầm lặng lúc nhìn Nguyễn Thu Thu đã có thêm vài phần sức sống.

"Anh bị điên à? Tuyết lớn như mà còn không biết đường mà về nhà?"

Giọng anh khô khốc: "Không có nhà."

Anh nói quá mức chua xót, lòng lòng cô như bị thứ gì mềm mại đâm vào, nhất thời không nói lên lời.

Cô hít một hơi thật sâu, nhẹ nhàng thở ra.

Cô ngồi xổm xuống bên cạnh Trình Tuyển, phủi tuyết trên người xuống giúp anh, cầm bình nước ấm áp trong tay nhét vào ngực Trình Tuyển. Đụng đến ngón tay Trình Tuyển, lạnh buốt như băng khiến cô không khỏi nhíu mày.

Toàn bộ quá trình Trình Tuyển đều không nói gì, chỉ là cứ nhìn chằm chằm động tác của Nguyễn Thu Thu không chớp mắt, đến lúc ánh mắt Nguyễn Thu Thu quay sang nhìn anh thì lại cụp mắt cúi thấp đầu xuống như là sợ Nguyễn Thu Thu phiền chán.

"Đi tìm một khách sạn ngủ một giấc đi."

Nguyễn Thu Thu đứng thẳng dậy: "Sau khi ngủ dậy thì bay chuyến gần nhất trở về đi, đừng bao giờ đến đây nữa."

Trình Tuyển hồi lâu không đáp lại lời cô.

Anh hỏi: "Là vì tôi sao."

Nguyễn Thu Thu: "Gì? "

Nguyễn Thu Thu không biết là Trình Tuyển còn tới đây sớm hơn một ít so với trong dự liệu của cô. Anh lần theo địa chỉ tìm được cô, thấy cô cắt tóc ngắn ngang tai như đang quyết tâm cắt đứt hoàn toàn với anh.

Bước chân của anh dừng lại, chập chạp không tiến lên, cho đến khi Nguyễn Thu Thu biến mất ở góc tường.

"Rất ghét bị quấn mãi không bỏ sao."

Cho nên mới vì tránh anh mà hao công tổn sức chạy đến một thành phố khác, đổi kiểu tóc mới cũng để chặt đứt liên quan tới anh.

Nguyễn Thu Thu không biết nên nói tiếp thế nào, đành phải tránh củ đề này đi: "Anh mau về đi, lát nữa rất khó gọi xe. Tôi đi trước đây."

Cô xoay người.

Đúng lúc này, một cánh tay níu lại góc áo của cô, giữ cô lại. Lực của cô không lớn, chỉ cần cô giật nhẹ một cái là có thể thoát ra.

"Không dùng lại chiêu cũ được đâu."

Nếu anh lại nói "Đừng đi" nữa thì cô sẽ mềm lòng mà ở lại mất.

"Anh thích em."

"...."

Đột nhiên xuất hiện lại đột nhiên tỏ tình khiến Nguyễn Thu Thu đứng hình tại chỗ.

Anh ngồi trên bậc thang đã bị lạnh đến đông cứng, khí thở ra đều ngưng kết thành sương mờ khói trắng. Anh lại cố chấp, đáng thương túm lấy vạt áo của Nguyễn Thu Thu. Nào có giống tỏ tình, mà giống như kẻ ăn xin, xin Nguyễn Thu Thu chỉ cần cho anh một chút ấm áp là đủ rồi.

Hai người im lặng như tờ, chỉ có tiếng gió đang thét gào xung quanh.

"Anh trở về đi."

Giọng điệu cô đột nhiên lạnh lùng lên: "Đừng đến đây nữa."

Nguyễn Thu Thu gỡ tay anh ra, mặt không cảm xúc đi về phía tòa nhà. Cô nghĩ cô cần phải dứt khoát một chút mới có thể làm Trình Tuyển không ôm hi vọng với cô nữa.

Cô cự tuyệt dứt khoát như thế, Trình Tuyển lại là người nhát gan trong tình cảm, sợ bị tổn thương như thế nhất định sẽ không còn ý nghĩ dây dưa với cô nữa.

Đúng lúc này, Nguyễn Thu Thu nghe thấy tiếng bình nước lăn trên mặt đất.

Cô còn chưa kịp quay đầu lại đã có một vòng tay gắt gao ôm lấy cô. Anh ôm chặt cô từ phía sau, không hề có ý định buông tay, như đang sợ Nguyễn Thu Thu chạy trốn. Nguyễn Thu Thu bị dọa hết hồn, cô ngã vào trong ngực Trình Tuyển, không thể động đậy, cả người đều đơ ra.

Hành động như vậy, không giống Trình Tuyển chút nào.

"Anh.. "

"Xin em. "

Thái độ của anh thấp hèn, giọng nói yếu ớt đáng thương, nếu bọn Đồ Nam nhìn thấy bộ dạng van nài của anh lúc này, chỉ sợ sẽ bị dọa chết mất.

Nguyễn Thu Thu không tài nào quyết tâm mở lời trách móc anh được, cô chỉ cảm thấy người Trình Tuyển thật nóng, nóng như một cái bếp lò, nóng đến mức này thì có chút không bình thường rồi.

Không phải là anh bị sốt đó chứ!?

Nguyễn Thu Thu chưa kịp mở miệng hỏi Trình Tuyển thì đột nhiên tay anh buông lỏng ra, ngã trên mặt đất bất tỉnh nhân sự. Bộ dạng anh đổ người ầm xuống nền tuyết dọa Nguyễn Thu Thu hết hồn.

"Trình Tuyển."

Trình Tuyển phát sốt, được 120 đưa tới bệnh viện.

Lòng Nguyễn Thu Thu nóng như lửa đốt, may mà bác sĩ đã nói Trình Tuyển không có gì đáng lo ngại, chỉ là phát sốt cộng thêm việc nhịn đói lâu ngày và tâm trạng không ổn định nên mới bị hôn mê bất tỉnh như vậy.

Ngồi bên cạnh giường bệnh, Nguyễn Thu Thu thở dài, thật sự không biết nói gì hơn.

"Anh làm thế nào mà sống được đến bây giờ vậy? Lớn như vậy rồi mà còn không biết tự chăm sóc bản thân."

Trình Tuyển đang được truyền nước, vẫn chưa tỉnh lại.

Trán anh nóng bỏng, nhiệt độ vẫn chưa giảm, miệng thì lẩm bẩm nói mê sảng. Nguyễn Thu Thu phải ghé sát vào mới nghe được anh vẫn luôn lẩm bẩm câu "Đừng đi."ngay cả tay cũng vô lực vùng vẫy.

Nguyễn Thu Thu sợ kim truyền nước trên tay anh bị anh vùng vẫy mà đân vào mạch máu khác, cô bắt lấy tay truyền dịch của anh.

Đầu ngón tay hai người chạm vào nhau, tốc độ của Trình Tuyển nhanh hơn cô, mạnh mẽ kéo tay cô lại, thật là giống bị rùa cắn, không chịu buông ra.

Tựa như đột nhiên dừng lại, anh không lẩm bẩm nữa nhưng cánh tay vẫn không chịu buông ra.

"... "

Nguyễn Thu Thu dở khóc dở cười: "Thật là đời trước tôi thiếu nợ anh mà." Nên đời này mới phải trả nợ nhiều như này.

Tay Nguyễn Thu Thu nhỏ bé, mềm mại không xương, tay Trình Tuyển to lớn rắn chắc, bao phủ lên tay cô, cầm chặt mu bàn tay. Đáy lòng Nguyễn Thu Thu rilun lên, cái thằng này, ngất rồi còn chiếm tiện nghi của cô.

Cô ngồi bên cạnh giường bệnh, xem kỹ bộ dáng của Trình Tuyển.

Không biết có phải ảo giác hay không, vài ngày không gặp, hình như Trình Tuyển đã gầy đi, cũng tiều tụy đi một ít.

Nguyễn Thu Thu lại thở dài lần nữa.

Coi không thể chịu được bộ dáng đáng thương của người khác, Trình Tuyển cứ tiếp tục như thế này thì làm sao cô có thể hạ quyết tâm cự tuyệt được.

Sau khi tỉnh lại, Trình Tuyển vẫn có ý định buông tay cô ra, làm cho cô y tá vào thay bình truyền dịch vừa buồn cười vừa hâm mộ.

Nguyễn Thu Thu da mặt mỏng, bảo Trình Tuyển buông tay ra thì anh lại bắt đầu giả ngu.

".... Máu chảy rồi."

Sau khi bị đánh một cái, Trình Tuyển mới chịu buông tay ra.

Tiếp theo, Nguyễn Thu Thu đi chỗ nào thì ánh mắt Trình Tuyển sẽ chuyển đến chỗ ấy. Nguyễn Thu Thu ra ngoài lấy thuốc, Trình Tuyển cũng sẽ cầm bình truyền dịch chạy theo sau lưng giống như đang sợ cô chạy mất, người ta đi bắt tội phạm cũng không dính chặt như anh.

Nguyễn Thu Thu cảm thấy rất áp lực.

Cô gọt táo cho Trình Tuyển thì anh nhìn chằm chặp không chớp mắt, người không biết còn tưởng anh đang xem đến tình tiết gay cấn nào trong phim.

"Tôi đi mua cơm cho anh."

"Đừng đi." Anh vô thức túm lấy cổ tay cô.

Nguyễn Thu Thu: ".... Anh phải ăn cơm."

Trình Tuyển trả lời cô bằng một cái nhìn im lặng.

Nguyễn Thu Thu không còn biện pháp nào khác, đành phải mua cơm bệnh viện, bảo y tá mang lên, Trình Tuyển nhìn chằm chằm cô suốt khiến cô cả người đều mất tự nhiên, nếu không phải anh đang bị bệnh thì cô đã sớm tấn cho anh một trận rồi.

Ăn cơm xong, Nguyễn Thu Thu đứng dậy, Trình Tuyển lập tức đứng dậy theo.

"Tôi muốn đi vệ sinh."

"Anh đi theo em."

Nguyễn Thu Thu trợn mắt: "Ngồi xuống!!!"

Thừa dịp Trình Tuyển hôn mê, Nguyễn Thu Thu, cô dã gửi tin nhắn cho Đồ Nam. May mà cô còn ghi số điện thoại của cậu, đỡ phải luống cuống. Cô báo vị trí cho Đồ Nam để cậu lại đây nhận người về.

Lúc Đồ Nam tới, Trình Tuyển đã ngủ rồi, Nguyễn Thu Thu nhẹ nhàng trốn ra khỏi phòng bệnh. Đồ Nam nhìn thấy cô, hai mắt rưng rưng. Người không biết còn tưởng xảy ra chuyện lớn gì rồi.

"Chị dâu....."

Nguyễn Thu Thu: "???" Không phải mới mấy ngày không gặp thôi sao, tình cảm của Đồ Nam đối với cô sâu sắc đến vậy sao? Sao lại bày ra cái dáng vẻ như là sinh ly tử biệt như này?

Cô nào biết, Đồ Nam vốn tưởng cô ngỏm rồi.

"Cậu chăm sóc tốt cho Trình Tuyển đi."

"Chị dâu, chị đi đâu vậy."

"Sau này các cậu đừng đến tìm tôi nữa, cũng đừng gọi tôi là chị dâu nữa."

Lòng Nguyễn Thu Thu rối như tơ vò.

Nhìn Trình Tuyển như vậy, lòng cô sao có thể không khó chịu. Nhưng cô cần phải thật kiên quyết, quyết tâm chặt đứt tia hi vọng cuối cùng của Trình Tuyển, để anh đừng ôm hi vọng với cô nữa, rồi thời gian sẽ xóa đi tất cả.

"Không được, chị không thể đi." Đồ Nam nôn nóng "Đại boss.... Đã mấy ngày không ăn không ngủ rồi, nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ xảy ra án mạng đấy."

"Anh ấy chỉ nhất thời nghĩ quẩn trong lòng thôi, qua một thời gian nữa sẽ tốt thôi. Đói bụng sẽ ăn, mệt nhọc sẽ ngủ, cơ thể sẽ giúp anh ấy điều tiết." Nguyễn Thu Thu nhìn đi chỗ khác. "Đều là người lớn cả rồi, làm gì có chuyện ai rời ai thì sẽ không sống nổi chứ."

"Có anh ấy."

Nguyễn Thu Thu thật sự không tìm ra được lời nào phản bác.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 55: Có đối tượng, không phải đi ra ngoài hẹn hò sao?
Editor: Hạ Cẩn

Thực sự Nguyễn Thu Thu cũng không biết rốt cuộc mình đang nghĩ gì nữa.

Cô không thể nhẫn tâm, dứt khoát bỏ mặc Trình Tuyển đang sốt cao ở đây mà đi, cũng không thể đồng ý lời tỏ tình của anh. Trong lòng cô, hai bé chibi liên tục tranh đấu khiến cô tâm phiền ý loạn.

Thời niên thiếu, cha mẹ cô li dị, từ đó về sau, hai bên gia đình nội ngoại đối xử với cô lạnh nhạt đi nhiều. Kể từ khi vào đại học, Nguyễn Thu Thu cũng không xin họ tiền bạc gì nữa, cô tự học cách nấu ăn, quen với cuộc sống đơn độc một mình, tự lập từ đó đến giờ.

Có lẽ bởi vì hoàn cảnh Trình Tuyển trải qua tương tự với cô nên Nguyễn Thu Thu mới vô thức đồng cảm với anh, đối xử với anh dịu dàng như đang đối xử với chính mình. Nhưng những điều này không có nghĩa là cô muốn trở thành một cặp vợ chồng thật sự với anh.

Nói miệng thì rất nhẹ nhàng nhưng Nguyễn Thu Thu chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ yêu đương, thậm chí là kết hôn.

Đồ Nam đứng trong hành lang, vẻ mặt cậu rất nghiêm túc như nhìn thấu được những điều đắn đo trong lòng Nguyễn Thu Thu: "Chị dâu, gặp chuyện không phải cứ trốn tránh là được, sau này nhất định sẽ hối hận."

Nguyễn Thu Thu buồn bực xoa xoa mái tóc ngắn.

Hành động này của cô là đang trốn tránh sao?.... Hình như Đồ Nam nói cũng không sai.

"Tôi... Tôi đi trước." Giọng Nguyễn Thu Thu có ý chạy trối chết.

"Đi chỗ nào?"

Sau lưng bỗng nhiên vang lên giọng Trình Tuyển chậm rì rì.

Như bị kim xuyên thủng, Nguyễn Thu Thu hơi bối rối. Cô đang định chuồn đi thì đúng lúc này, Đồ Nam tự giác cười xấu hổ, để không gian cho hai người họ trò chuyện, còn mình thì trốn nhanh vào phòng bệnh

Trình Tuyển đẩy giá đỡ của chai truyền dịch, phát ra tiếng rít vang chói tai trên gạch men bóng loáng.

Nguyễn Thu Thu căng thẳng, cô đứng thẳng người lên, hắng giọng nói: "Chúng ta ở đây nói chuyện rõ ràng đi. Tôi chỉ coi anh là bạn, cho nên.... "

"Vậy thử xem đi."

"Hả?" Ánh mắt ngạc nhiên của cô đụng phải đôi mắt của Trình Tuyển.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, Nguyễn Thu Thu lặp lại một lần: "Thử xem?.... Cái gì? "

Giọng Trình Tuyển thong thả ung dung nhú đang nói chuyện làm ăn: "Em có thể xem như đang hẹn hò, thử ở cùng với tôi, không cần quá áp lực."

Nguyễn Thu Thu kinh ngạc: "Sao có thể như vậy!

"Chúng ta đã từng ở chung, quen thuộc lối sống, giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi của nhau. Về điểm này thì không có bất kỳ mâu thuẫn gì."

"Đúng vậy."

"Em cũng không phản cảm với tôi, các phương diện khác tôi cũng không tệ lắm."

"Hình như vậy."

"Quan trọng nhất chính là tôi rất thích em nên em không cần lo về việc yêu đơn phương."

"..."

"Vậy tại sao lại không thử một lần? Nếu sau đó em vẫn nghĩ giữa chúng ta là không thể vậy thì chúng ta sẽ ly hôn, anh sẽ để em đi."

Nghe có vẻ rất có lý! Các điều kiện đều rất có lợi cho cô!

Nguyễn Thu Thu lại một lần nữa bị logic thần kì của Trình Tuyển thuyết phục.

"Nhưng mà, nếu cuối cùng tôi vẫn không thích anh..." Cô thực sự không muốn làm tổn thương Trình Tuyển nhưng đây là vấn đề không thể tránh khỏi giữa hai người.

Đến lúc đó cô rời đi, cho Trình Tuyển hi vọng rồi lại phũ phàng dập tắt nó, vậy chẳng phải sẽ khiến Trình Tuyển càng đau khổ hơn sao.

Trình Tuyển thong thả nói: "Để cho tôi can tâm đi, sau khi nỗ lực vẫn thất bại hãy nói."

"...."

Cô nghĩ nghĩ, hình như Trình Tuyển nói cũng không sai. Nhưng mà sao cô lại cảm thấy có chỗ nào không hợp lý nhỉ? Nguyễn Thu Thu im lặng suy nghĩ, tìm ra một ý gì đó để phản bác lại Trình Tuyển, nhưng làm thế nào cũng không nghĩ ra được.

Đã kết hôn mà còn thử ở chung, đúng là chỉ có Trình Tuyển mới có thể đưa ra được đề nghị như vậy.

Cô vẫn tiếp tục dò hỏi Trình Tuyển: "Anh nghĩ kỹ chưa? Thật sự muốn làm như vậy sao? Thật ra... nếu anh muốn lập gia đình sẽ có rất nhiều lựa chọn tốt hơn tôi."

"Sẽ không." Anh trả lời không chút do dự.


Sẽ không có lựa chọn nào thích hợp hơn cô.

Nguyễn Thu Thu đang muốn nói rằng để cô xem xét lại thì Trình Tuyển đã chạy tới trước mặt cô không biết tự lúc nào. Anh cúi đầu xuống, mi mắt cụp lại, trong ánh nhìn chăm chú của Nguyễn Thu Thu, anh vươn tay ra.

Giọng anh rất nhỏ, dịu dàng đến bất ngờ: "Về nhà đi."

Về nhà?

Tại thời khắc, Nguyễn Thu Thu đột nhiên cảm thấy lòng mình lay động kỳ lạ.

Đồ Nam đứng ở cửa phòng bệnh, ghé sát tai vào cửa cố sức nghe lén, cậu chỉ hận mình không mang theo cái máy trợ thính. Cậu chỉ mong đại boss có thể đàn ông lên một chút, ôm chị dâu, hôn một cái đi! Hồi lâu không nghe thấy động tĩnh gì, Đồ Nam lén lút ló mặt ra, không may lại đụng phải ánh mắt của Trình Tuyển và Nguyễn Thu Thu.

Hai người đứng ở cửa phòng, nhìn Đồ Nam đáng khinh thò đầu ra.

"..." Trên mặt Đồ Nam viết hai chữ xấu hổ to dùng.

"Ha ha ha, hai người ổn chứ?"

Trình Tuyển: "Đi ra ngoài."

Đồ Nam: "Đây gọi là gì, tá ma giết lừa*..... Phi! Cậu mới không phải là lừa! Bạt điểu vô tình?? Hình từ cụm từ này có chút kỳ lạ???

*Tá ma sát lư (卸磨杀驴): Tá: tháo dỡ - ma: cối xay – sát: giết – lư: con lừa. Sau khi xay xong thì giết chết lừa | qua sông dỡ cầu; qua cầu rút ván; ăn cháo đá bát; qua rào vỗ vế’ hết rên quên thầy

Nguyễn Thu Thu đồng ý với đề nghị của Trình Tuyển, nhưng mà trong lòng vẫn cảm thấy có chút kỳ quái không ra được.

Luôn có loại ảo giác bị logic kỳ quái của Trình Tuyển quấn quanh.

Trình Tuyển nhanh chóng mú vé máy bay, Nguyễn Thu Thu rầu thúi ruột nói: "Đồ vừa mới mua.... Mà lại còn vừa mới trả tiền thuê nhà."

Sớm biết cuối cùng sẽ như vậy, cô làm gì phải vất vả thu dọn một đống đồ trong phòng như vậy chứ.

Cô đúng là bị điên rồi.

"A đã mua căn hộ đó rồi."

"Cho nên."

Nguyễn Thu Thu nhất thời cảm thấy sa mạc lời. Có tiền thì ghê gớm lắm sao? Đúng là vô cùng ghê gớm!

Trình Tuyển đặt vé máy bay bay vào buổi tối, một đêm cũng không chờ được, như là sợ Nguyễn Thu Thu minh mẫn ra thì sẽ không theo anh trở về nữa, chỉ thiếu nước trói Nguyễn Thu Thu lại, vác về ngay lập tức.

"Em phải về thu dọn một ít đồ đạc"

"Được."

Trình Tuyển mặc áo khoác, đứng xuống giường bệnh. Nguyễn Thu Thu nói: "Anh đợi ở chỗ này là được rồi."

"Ừ" Nói xong, anh lẽo đẽo đi theo sau Nguyễn Thu Thu.

Nguyễn Thu Thu: "..."

Bây giờ cô hối hận còn kịp không?

Nguyễn Thu Thu hạ lệnh cấm Trình Tuyển cách cô quá gần, trước đây thằng cha này đã có tiền án chiếm tiện nghi của cô, Nguyễn Thu Thu không thể không phòng. Cô đi phía trước, Trình Tuyển đi theo sau lưng, hai người duy trì khoảng cách ước chừng 2m.

Trên đường đi, Nguyễn Thu Thu đều thất thần, cô không rõ quyết định của mình như vậy đến tột cùng là đúng hay không.

Đang lúc cô thất thần, dưới chân trượt một cái, cô ngã sấp mặt với tư thế chó gặm bùn ngay trước mặt Trình Tuyển.

Nguyễn Thu Thu: Tôi hận trời tuyết!!!

Trình Tuyển lề mà lề mề, sau một hồi lâu vẫn không tiến lên đỡ Nguyễn Thu Thu dậy khiến Nguyễn Thu Thu sâu sắc cảm thấy mình bị lừa gạt: "Tại sao không đỡ tôi!"

Trình Tuyển lý lẽ hùng hồn, giọng điệu chậm rãi: "Không phải em đã nói, cho dù là tình huống nào cũng không cho phép anh đến gần em sao."

...

...

Nguyễn Thu Thu yếu ớt: "Có sống cũng sắp chết rồi."

Đã như vậy mà còn muốn phát triển tình cảm, chẳng bằng trông cậy một cơn sóng thần đột nhiên xuất hiện cuốn bay hai người bọn họ đến một hòn đảo hoang, vì giống nòi mà không thể không đến với nhau!

Nguyễn Thu Thu thật sự muốn đem tất cả câu chửi bậy đời này có thể dùng dùng hết lên người Trình Tuyển.

Cô tức giận lườm Trình Tuyển lại nhận lại được ánh mắt mờ mịt của anh.

Nguyễn Thu Thu càng tức giận hơn.

Nguyễn Thu Thu lên lầu thu dọn đồ đạc, Trình Tuyển vào phòng xem xét xung quanh, chợt cảm thấy căn phòng này cũng không tệ. Chỉ cần đổi giường đơn thành giường đôi là quá ok.

Anh đi đêm phòng bếp, kéo ngăn tủ ra, trong tủ chỉ đặt một đôi bát đũa.

Tâm trạng của ông chủ Trình bỗng nhiên biến thành ngày nắng chói trang.

Nguyễn Thu Thu đang ngồi thu dọn quần áo, quay đầu lại thì nhìn thấy Trình Tuyển đang đứng trong phòng bếp, tâm trạng có vẻ không tệ. Cô tức giận liếc mắt: "Em biết ngay là anh chỉ nhớ đến ăn!

Không phải là thằng cha này vì ăn mà diễn một vở kịch đó chứ!

Nguyễn Thu Thu chợt cảm thấy, khả năng này cũng có thể lắm.

Rốt cuộc việc đáp ứng điều kiện của Trình Tuyển có đúng đắn hay không, Nguyễn Thu Thu cũng không rõ, thậm chí cô còn có cảm giác như đang leo lên thuyền giặc. Nhưng cô đột nhiên cảm thấy Đồ Nam nói rất đúng, không thể trốn tránh mãi được.

"Đi"

Nguyễn Thu Thu gọi Trình Tuyển: "Lát nữa còn phải lên máy bay."

Hai người đi ra ngoài, Trình Tuyển kéo vali hành lý giúp Nguyễn Thu Thu, còn Nguyễn Thu Thu thì theo bên cạnh, khung cảnh hòa hợp đến lạ.

Cố Du vừa xuống máy bay đã vội vàng chạy đến, nhìn thấy khung cảnh này.

Anh sững người, đưa mắt nhìn bóng lưng hai người đang dần đi xa, cả người đờ ra. Lập tức, anh cười khổ một tiếng, vừa cười vừa lắc đầu, không biết trong lòng có cảm giác thế nào. Hi vọng dâng lên một chút trong lòng nháy mắt bị đập nát, cười nhạo mình dốt nát đến mức nào.

Anh lấy từ trong ngực ra một tấm vé, là vé vào trường đấu của cuộc thi tiếp theo, vốn là mang về cho Nguyễn Thu Thu nhưng hình như hiện giờ đã không cần nữa rồi.

Cố Du im lặng một hồi, dứt khoát xé tấm vé thành hai nửa.

Có những việc, không cần phải cố gắng cũng có thể nhìn thấy kết quả, xưa nay anh không phải kẻ tiểu nhân thích xen vào chuyện tình cảm của người khác.

Mặc dù không nỡ...

Nhưng..

Nếu đã là sai lầm thì không nên tiếp tục nữa.

...

Nguyễn Thu Thu ngồi trên máy bay, còn mười mấy phút nữa mới cất cánh, Trình Tuyển ngồi bên cạnh vẫn luôn cúi đầu nhìn điện thoại. Bây giờ thì ngược lại, tinh thần phấn chấn, nào có dáng vẻ của bệnh nhân, nếu không phải nhiệt độ chưa hạ, Nguyễn Thu Thu thật sự hoài nghi anh đang giả vờ.

"Anh đang xem cái gì vậy?" Cô thuận miệng hỏi một câu.

Trình Tuyển lập tức tắt điện thoại.

Nếu như mở điên thoại của anh ra, nhất định sẽ nhìn thấy mục tìm kiếm: Cách làm phái nữ nhanh chóng động lòng.

Câu trả lời được nhiều ủng hộ nhất là, dưới tình huống nguy hiểm, vì tim đập nhanh hơn nên sẽ có loại ảo giác động lòng. Đề nghị chủ tus đi chơi trò chơi mạo hiểm hoặc là nhà ma các thứ các kiểu.

Sau khi máy bay cất cánh, Ngyễn ThuTHu mơ màng sắp ngủ, Trình Tuyển đột nhiên hỏi: “Có muốn đi công viên trì chơi không?”

“Sao đột nhiên lại muốn đi công viên trò chơi?”

“Có đối tượng, không phải đều đi ra ngoài hẹn hò sao?”

“…” Nghe rất có lý nhỉ.

Trình Tuyển lại tiếp tục nói: “Gần đây có một công viên trò chơi cơ sở vật chất đầu đủ, giờ hành chính chúng ta có thể vào đó chơi.”

Nguyễn Thu Thu hai mắt sáng lên.

Đã lâu rồi cô không đi thuyền hải tặc, tàu lượn siêu tốc, nhà ma! Đi ra ngoài chơi một lần cũng không tồi.

Tác giả có lời muốn nói: Nguyễn Thu Thu: Năm đó tôi đã dọa khóc nữ quỷ trong nhà ma.

Trình Tuyển:...

Ông chủ Trình cứ muốn nhanh nhanh chóng chóng cơ, không được đâu ╮(╯▽╰)╭
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 56: Anh ổn chứ? (1)
Editor: Hạ Cẩn

Lúc đầu, Nguyễn Thu Thu còn hơi mất tự nhiên, dù sao lần này bọn họ trở về sẽ không chỉ đơn thuần là bạn chung nhà nữa.

Nhưng rất nhanh, Trình Tuyển đã chứng minh cho cô thấy, cái thằng khỉ gió này đã coi lời tự mình nói ra thành không khí rồi. Về đến nhà, anh dường như đã quên hết những gì mình nói, rất tự nhiên lấy ra một túi khoai tây chiên bắt đầu nhai.

"Đồ trong tủ lạnh anh không ăn à? Mấy ngày nay anh ăn cái gì vậy?"

Giọng Trình Tuyển không chắc chắn: "Không khí...chăng"

Nguyễn Thu Thu: "..." Cái quỷ gì!

"Không phải là mấy ngày nay anh đều không ăn cơm đó chứ?"

"Không có." Trình Tuyển chậm rãi phản bác, "Còn có một thùng mì ăn liền." Cho dù chưa ăn mấy đã bị đổ đi.

Nguyễn Thu Thu không hề nghi ngờ về việc nếu cho Trình Tuyển một cơ hội, Trình Tuyển hoàn toàn có thể phi thăng, viên tịch* trong nhà.

*Viên tịch: Tiếng nhà Phật, chỉ sự chết của nhà tu hành

Hai người ăn một bữa cơm đơn giản.

Trình Tuyển đã bớt sốt nhưng có vẻ vẫn hơi mệt, anh uống thuốc xong thì nằm bệt trên ghế sofa.

Nguyễn Thu Thu dọn dẹp lại một chút rồi chuẩn bị đi ngủ. Nghĩ đến việc ngày mai còn phải đi đến công ty, khối u xấu hổ liền bị chạm vào. Lúc trước tự đào hố, giờ phải tự mang thân đi lấp hố, đây chính là điển hình của việc tự làm tự chịu.

Cô trở lại phòng nghỉ ngơi.

Tối nay cô không ngủ được an ổn, đầu óc đều nghĩ về chuyện tương lai.

Cô và Trình Tuyển sẽ có tương lai sao? Chính Nguyễn Thu Thu cũng không dám chắc.

Cô trở mình, không ngủ được, cổ họng lại hơi khô nên quyết định rời giường đi uống ít nước. Phòng khách, trên sofa một bóng đen người đen sì đang tĩnh lặng ngồi dọa Nguyễn Thu Thu sợ tới mức có thể nhảy cao 3m.

"Anh đang làm gì vậy? " Lại nửa đêm ngồi ăn vụng sao!

Trình Tuyển xoa xoa đôi mắt, có vẻ như không ngủ.

Nguyễn Thu Thu đường nhiên không biết được vì anh sợ cô nửa đêm thức dậy bỏ trốn nên mới phải canh giữ ở phòng khách, đề phòng Nguyễn Thu Thu lại chạy trốn không nói một lời.

"Mau trở về phòng đi."

"Ồ"

Nguyễn Thu Thu uống xong một cốc nước mà Trình Tuyển vẫn ngồi đực ra ở ghế sofa như cũ. Cô chớp chớp mắt hỏi: "Không phải anh nói ngày mai muốn đi công viên giải trí sao? Không ngủ làm sao có sức mà đi."

Trình Tuyển chỉ trả lời chậm rì rì: "Em ngủ đi. "

"Được rồi, ngủ ngon."

Trình Tuyển nhìn theo bóng cô biến mất sau cánh cửa. Cửa phòng ngủ đóng lại, cạch một tiếng, chỉ còn lại mình anh ngồi trên ghế sofa.

Đêm đã khuya nhưng anh lại không hề buồn ngủ.

Trong phòng khách đen như mực, Trình Tuyển yên lặng móc di đọng ra, ôn tập lộ trình của ngày mai. Tàu siêu tốc, thuyền hải tặc đều là những phần quan trọng, nếu Nguyễn Thu Thu dám vào nhà ma thì đây sẽ là phần chủ chốt của kế hoạch.

Trong đầu Trình Tuyển tưởng tượng đến cảnh Nguyễn Thu Thu hét lên AAAAA chói tai, rồi ngã vào lồng ngực mình.

"..."

Anh càng thêm không ngủ được.

Sau khi Nguyễn Thu Thu uống một chén nước thì ngủ say như chết, lúc mở mắt ra thì mặt trời đã lên cao.

Cô đẩy cửa ra theo thường lệ, lười nhác ngáp một cái, đột nhiên phát hiện Trình Tuyển đã ngủ gục trên sofa từ lúc nào.

"Anh thế mà còn chưa dậy!"

Lời Nguyễn Thu Thu vừa ra khỏi miệng, Trình Tuyển liền mở to mắt, chậm rãi xoa xó mắt nói: "Không cẩn thận ngủ thiếp đi."

Thực ra, tận đến sáng anh mới thấy buồn ngủ.

"Hôm nay vẫn đi công viên giải trí sao?"

"Đi" Trình Tuyển kiên quyết.

"Đi Đi" Nhìn Trình Tuyển có vẻ còn chờ mong đi công viên giải trí hơn cả cô.

Hai người ăn bánh sandwich, thay quần áo rồi thẳng tiến đến công viên giải trí. Mùa đông nên ít người hơn, dạo này lại sắp kiểm tra cuối kỳ, lại không phải ngày nghỉ nên không có nhiều người. Hai người đeo khẩu trang, đội mũ, anh trai bảo vệ nghiêm túc theo sát nhìn chằm chặp bọn họ một hồi lâu, y như đang nhìn mấy phần tử nguy hiểm của xã hội.

"Em chờ ở đây."

Nguyễn Thu Thu: "?? Làm gì??? "

Cô cầm vé trong tay, nóng lòng muốn đi thử tất cả các trò chơi trong đây. Không bao lâu sau, Trình Tuyển quay trở lại.

Trên tay cầm hai que kem.

Nguyễn Thu Thu nhìn anh chăm chú: "Anh mua cái này làm gì?"

Trình Tuyển trả lời rất đương nhiên: "Trên TV đều diễn như vậy."

"... Bây giờ là tháng một mà."

Trình Tuyển: "Ừ"

Nguyễn Thu Thu: "..."

Không bao lâu, kem ốc quế trong tay sắp biến thành một đống băng. Nguyễn Thu Thu liếm thử một cái, cắn một miếng, lập tức run run hít thật sâu vào. Que kem suýt nữa đóng băng não cô luôn rồi, cô nhe răng trợn mắt, Trình Tuyển quay đầu lại.

"Bị phỏng mồm? " Trình Tuyển rất thành khẩn.

Nguyễn Thu Thu ngoài cười nhưng trong không cười.

"Tôi khuyên anh làm người nên lương thiện chút."

Nguyễn Thu Thu liếm xong kem ốc quế mất rất nhiều thời gian, trong lúc đó thì Trình Tuyển ăn mấy cây xúc xích, kiên nhẫn chờ Nguyễn Thu Thu ăn xong.

Cuối cùng cũng liếm xong kem ốc quế, đầu gỗ đông lạnh của Nguyễn Thu Thu cũng bắt đầu minh mẫn lên, Trình Tuyển ở bên cạnh chậm rãi hỏi: "Muốn chơi gì, tàu lượn siêu tốc?"

Giọng của Nguyễn Thu Thu run run rẩy rẩy giống như đang sợ hãi nhưng vẫn gắng gượng chống đỡ, trên thực tế, chỉ là cô vừa bị lạnh nên mới run một chút, còn là hưng phấn đến phát run.

Ông chủ Trình hiểu lầm một cách hoa lệ.

Giờ này không cần phải xếp hàng, hai người leo lên tàu lượn siêu tốc, ngồi ngay ở hàng đầu tiên. Trình Tuyển vốn muốn thông cảm cho Nguyễn Thu Thu, dắt cô ngồi xuống gàng ghế giữa, ai ngờ Nguyễn Thu Thu lại cứ thích gượng ép bản thân, nói gì cũng muốn lên hàng đầu ngồi.

Hai người thắt chặt dây an toàn.

Trình Tuyển nói: "Nếu em thấy sợ, có thể nhìn nói với tôi."

Nguyễn Thu Thu: "Anh cũng thế."

Trình Tuyển:???

Đột nhiên cảm giác bất an lại bao phủ lấy anh.

Nguyễn Thu Thu đè giọng lại, hưng phấn nói: "Anh biết không, đã từng có một thời em chơi đến hơn chục lần tàu lượn siêu tốc! Em siêu siêu siêu thích! "

Trình Tuyển: "..."

Anh chưa kịp mở miệng thì tàu đã bắt đầu chạy.

Nguyễn Thu Thu hưng phấn hét lên, cách xa vạn dặm với tiếng hét chói tai trong tưởng tượng của Trình Tuyển, mặc dù... cũng coi như đang hét chói tai. Cô siêu hưng phấn nhìn bọn họ chậm rãi bò lên đỉnh cao nhất, hai mắt mở to, đừng nói đến sợ hãi, bâu giờ cô hưng phấn đến mức suýt cười ra tiếng kia mà.

Kịch kịch --

Tàu lượn bất ngờ lao vèo vèo xuống dưới.

Tàu chạy như bay khiến quang cảnh xung quanh trở nên mờ ảo, mắt thường không thể nhìn thấy rõ.

Tim Nguyễn Thu Thu đập thình thịch, cái này khiến cô cảm giác thư giãn và tự do, cảm nhân được máu rong người đang sôi lên. Cô phấn khích đến mức mặt đỏ ửng, lúc tốc độ của tàu lượn dần chậm lại, cô quay đầu sang, Trình Tuyển ngồi bên cạnh mặt không cảm xúc.

Gió thổi khiến tóc anh lộn xộn, cơ thể anh hơi cứng lại, đôi môi cũng mím lại.

Nguyễn Thu Thu lớn tiếng nói: "Không phải anh đang sợ đấy chứ!"

Trình Tuyển: ".... Không."

Giây lát, tàu lượn lại tiếp tục trượt xuống! Bên tai Nguyễn Thu Thu chỉ còn tiếng gió vù vù gào thét, căn bản không nghe rõ Trình Tuyển nói gì.

Toàn bộ hành trình Nguyễn Thu Thu đều duy trì dáng vẻ hưng phấn cho đến khi tàu chậm rãi dừng lại.

"Chúng ta chơi lại một lần nữa đi! "

Trình Tuyển: "Có muốn đổi..."

"Oa!!! Thật sự siêu vui!"

Đại boss Trình chưa bao giờ đi công viên giải trí điên cuồng chơi. Cho đến hôm nay, ngồi trên tàu lượn điên cuồng lao lên chạy xuống chạy như bay, gió lạnh như tát bốp bốp bốp vào mặt lên tục khiến lòng người cũng đau nhức theo.

Lúc này, anh chợt nhận ra.

Từ khi sinh ra đến giờ, anh chưa bao giờ phát hiện ra, mình vậy mà lại.... sợ độ cao.

"..."

Bên tai vang lên tiếng cười khanh khách. Tại loại hoàn cảnh này, Trình Tuyển vẫn rất tỉnh và bình tĩnh như cũ, dù biết rằng mình sợ độ cao cũng không để lộ ra ngoài.

Ánh mắt Trình Tuyển liếc nhìn qua Nguyễn Thu Thu, tóc cô bị gió thổi toán loạn, đôi mắt cười híp lại, tựa như hai vầng trăng lưỡi liềm, lóe lên vầng sáng chói mắt.

Tim anh bỗng dưng nhảy lên.

Trình Tuyển nghĩ, đây rốt cuộc là sợ hãi, hay là động lòng.

Anh nhìn Nguyễn Thu Thu, quên cả tiếng gió đang rít gào bên tai, quên cả cảnh sắc đang vội vã trôi đi, chỉ yên lặng nhìn cô.

Cuối cùng, tàu lượn cũng dừng lại, khuôn mặt nhỏ nhắn Nguyễn Thu Thu đỏ bừng, cô vuốt vuốt đôi má, nhìn về phía Trình Tuyển, trên mặt Trình Tuyển không có cảm xúc gì, chỉ là khuôn mặt tái nhợt hơn ngày thường một chút.

"Anh có ổn không?" Nguyễn Thu Thu cuối cùng vẫn còn chút lương tâm, "Có muốn nghỉ ngơi một chút không?""

Loại thời điểm này sao có thể lòi cái ngu ra?

Trình Tuyển: "Không có việc gì."

"Vậy là tốt rồi."

Anh chậm rãi đứng dậy, chậm rãi bước ra khỏi toa tàu, chậm rãi bước xuống bậc thang, cả một quá trình đều cứng đờ như người máy.

Nguyễn Thu Thu xác nhận lại lần nữa: "Anh thật sự không sao chứ? Anh có thể nghỉ ở đây một lát, tôi đi tiếp tục chơi."

Trình Tuyển vẫn kiên trì nói mình rất ổn.

Được rồi.

"Tiếp theo tôi muốn chơi thuyền hải tặc. Anh chơi sao!"

Người ngồi trên ghế im lặng hai giây, nói "Được."

Kết cục của cậy mạnh chính là...

Trình Tuyển bị quay như con chó điên, chết trên thuyền hải tặc.
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 57: Anh ổn chứ? (2)
Editor: Hạ Cẩn

Vào giờ này công viên không có nhiều người, người hăng máu nhất có lẽ chính là là Nguyễn Thu Thu rồi.

Sau khi chơi xong mấy trò chơi, hai má cô đỏ ửng, hai mắt lấp lánh, tóc bị gió thổi toán loạn. Bộ dáng Nguyễn Thu Thu có vẻ còn chưa chơi đủ, nhìn đông ngó tây tiếp tục tìm kiếm các trò chơi thú vị khác.

"Anh muốn chơi gì nữa không? " Nguyễn Thu Thu gọi Trình Tuyển.

Trình Tuyển ngồi trên ghế dài, vẻ mặt đờ đẫn, hai tròng mắt không dịch chuyển một chút nào, lại khiến Nguyễn Thu Thu quỷ dị mà liên tưởng đến Tường Lâm tẩu, đôi mắt thỉnh thoảng một vòng, chứng minh anh vẫn là vật còn sống.

"Tường Lâm... Không, Trình Tuyển, anh không sao chứ, có phải không thoải mái chỗ nào hay không?"

Trình Tuyển giữ im lặng một lát.

"Khá ổn."

"Hẻm núi dũng cảm bên kia nhìn rất thú vị đấy, muốn thử không?"

Trình Tuyển nói: "Đổi cái khác."

"Chối trò gì?"

"Nhà ma."

Nếu như Nguyễn Thu Thu không sợ độ cao, thích chơi trò kích thích, vậy nhà ma thì sao. Con gái lúc nhìn thấy quỷ không phải đều sẽ hu hu hu khóc thút thít, nhảy vào lòng bạn trai hoặc chồng mình ôm ôm ấp ấp sao?

Sau khi khôi phục tinh thần, Trình Tuyển tiếp tục vật lộn với kế hoạch của mình.

Nguyễn Thu Thu lâm vào trầm tư.

Loại người chơi bắt bẻ như cô bình thường sẽ không vào loại nhà ma trong công viên này vì đạo cụ chế tác thô, nhân viên công tác không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến cả cuộc chơi không có một chút dọa người nào. Chưa kể rằng một số nhân viên công tác lá gan còn nhỏ hơn cả khách, bị Nguyễn Thu Thu dọa phát khóc, cũng vì vậy mà tên cô bị kéo vào danh sách đen.

Nguyễn Thu Thu còn nhớ rất rõ, trước kia cô có đi vào một nhà ma chủ đề bệnh viện chơi, khung cảnh "kinh tủng" đến mức giờ nhớ lại cô vẫn thấy hãi.

Lần đó, một cậu trai đang hẹn hò với bạn gái, đi trước cô, bị dọa sợ tè ra quần.

Tình cảm lúc đó rất xấu hổ.

Nguyễn Thu Thu cũng rất xấu hổ, không tài nào tập trung đi vào nhà ma được, toàn bộ hành trình đều mang vẻ mặt lạnh lùng nhìn thẳng.

"Không biết nhà ma này có đáng sợ không ha."

Thấy vẻ mặt của Nguyễn Thu Thu, Trình Tuyển an tâm. Anh đứng dậy, chậm rãi nói: "Thử một lần."

Nhỡ đâu Nguyễn Thu Thu bị dọa khóc thì sao.

Đã đi công viên giải trí thì phải chơi cho thỏa thê. Nguyễn Thu Thu đi theo Trình Tuyển đến nhà ma chơi, sau khi nghe ngân viên công tác nhắc nhở vài việc, hai người xác nhận là không có vấn đề thì lập tức vào cửa.

Đợt khách này chỉ có hai người bọn họ, có vẻ bọn họ sắp được hưởng một bữa tiệc quỷ cấp VIP rồi.

Vừa vào cửa, tối đen như nực, bên cạnh cô vang lên giọng Trình Tuyển: "Nếu như sợ thì bám vào tay anh."

Nguyễn Thu Thu đồng ý không cần suy nghĩ.

.... Điều kiện tiên quyết là cô thật sự biết sợ.

Đang nói, trên khoảng không đen sì sì đột nhiên rủ xuống một cách tay, lỏng lẻo tái nhợt, lắc lư trước mặt Nguyễn Thu Thu.

Hiệu quả này không tệ! Không khí được kích thích đúng thời điểm! Vượt xa mong đợi của cô, phải cho điểm cao!

Trình Tuyển không nghe thấy động tĩnh bên Nguyễn Thu Thu, vô thức quay đầu sang, lập tức anh mắt đối mắt với nữ quỷ đang treo trên không trung. Cô nhân viên đóng vai nữ quỷ chắc là chưa bao giờ thấy giống đực nào đẹp như vậy, thẹn thùng đỏ mặt, cái miệng to đùng dính máu hé ra, khuôn mặt ngũ quan cổ quái vặn vẹo.

"..."

Nguyễn Thu Thu nhỏ giọng nói: "Có chút đáng sợ nha."

Trình Tuyển cứng ngắc quay đầu lại, tận lực duy trì bình tĩnh. Cuối cùng cũng chờ được cơ hội này rồi, đang chuẩn bị đưa vai ra cho Nguyễn Thu Thu dựa vào thì cô lại vui thích chèn thêm một câu.

"Thật tốt. "

Trình Tuyển: "? "

Anh có dự cảm chẳng lành.

"Đi đi đi, chúng ta đi thăm dò hết nhà ma này đi!"

Trình Tuyển được như ý nguyện, được Nguyễn Thu Thu nắm chặt tay nhưng đây lại không phải kết quả mà anh mong muốn. Nguyễn Thu Thu một lòng một dạ đi chạy đến căn phòng nhìn trông khủng khiếp nhất, chơi vô cùng vui vẻ. Bất ngờ mở cửa, bất ngờ kéo ngăn tủ, bất ngờ phát hiện ra cửa ngầm mới, đủ các loại hưng phấn kích thích.

Thậm chí cô còn cầm cả cưa điện chạy đuổi theo nữ quỷ.

Trình Tuyển trợn mắt nhìn Nguyễn Thu Thu chơi càng ngày càng hăng, đã không thể ngăn cản được nữa, sớm đã quên mất sự tồn tại của anh.

Nhóm nhân viên công tác nghe nói có hai vị khách vô cùng đẹp trai xinh gái đến thì hưng phấn không chịu nổi, ngay cả nhân viên công tác đang nghỉ ngơi cũng đứng lên mặc quần áo chạy ra dọa người, nhóm ma nữ đều chạy tới ngắm Trình Tuyển.

Nguyễn Thu Thu cảm thấy thật kích động, thật hưng phấn, vé vào công viên hôm nay thật có giá trị.

Cô chợt phát hiện ra, Trình Tuyển biến mất rồi.

"Trình Tuyển, anh ở đâu?" Nguyễn Thu Thu gọi tên anh.

"Ở đây." Trình Tuyển khó khăn lắm mới thoát thân được khỏi đám nữ quỷ kia, mặt không cảm xúc, nhìn thế nào cũng không thấy giống bộ dáng nhẹ nhàng bình thường.

Nguyễn Thu Thu: "Không phải là anh sợ đấy chứ?"

Trình Tuyển: "Không có."

"A!!! Sau lưng!" Nguyễn Thu Thu bỗng nhiên chỉ vào sau lưng Trình Tuyển la lên.

Anh lập tức nắm chặt cổ tay Nguyễn Thu Thu, lúc quay đầu lại thì chả thấy gì, thì ra là Nguyễn Thu Thu đang cố ý dọa anh.

"..."

Nguyễn Thu Thu cười sắp gãy lưng rồi.

Bây giờ cô mới biết thì ra Trình Tuyển cũng có lúc đáng yêu đến thế!

"Không cần phải sợ, yên tâm, tôi sẽ bảo vệ anh, Nguyễn Thu Thu vỗ ngực, ý bảo Trình Tuyển nắm tay cô "Đi, chúng ta sắp tới điểm cuối rồi."

Trong suy nghĩ chủ quan của Trình Tuyển, Nguyễn Thu Thu sẽ khóc hu hu nhào vào ngực anh, vừa kêu "Thật đáng sợ" vừa cầu an ủi. Sao bây giờ lại có loại... cảm giác ngược lại?

Nguyễn Thu Thu tỏ ra mình là một người bạn trai mạnh mẽ, bảo vệ Trình Tuyển.

Trình Tuyển cầm lấy cổ tay cô, chẳng biết từ lúc nào lặng yên trượt xuống, dần dần trượt xuống theo cổ tay, cuối cùng nắm chặt lấy bàn tay của cô. Nguyễn Thu Thu chơi nhà ma rất say mê, bên cạnh là người hay là chó có cũng không biết.

Trình Tuyển lại thất thần.

Trong căn nhà ma trống vắng hắc ám, tiếng tim anh đập càng lúc càng nhanh, lực chú ý đều dồn vào tay Nguyễn Thu Thu.

Quả nhiên lúc đang sợ hãi sẽ sinh ra ảo giác tim đập rộn ràng thật ư. Vậy Nguyễn Thu Thu thì sao?

"Oa! Anh mau nhìn xem, Kuchisake-onna kìa!"

*Kuchisake-onna(裂口女): Một yêu quái hiện đại truyền kỳ của Nhật Bản.

Con ma nữ có miệng sắp chạm đến tai nở nụ cười hoa si với Trình Tuyển.

Trình Tuyển: "... "

Chuyến này, Nguyễn Thu Thu cảm thấy rất hài lòng.

Mãi cho đến khi ra khỏi nhà ma, cô vẫn còn hơi lưu luyến, bị Trình Tuyển cứng rắn kéo ra ngoài.

Thời gian thấm thoát đã đến chạng vạng tối, sắc trời ảm đạm, mơ hồ có vài đâm mây đen trôi nổi.

Nguyễn Thu Thu sờ lên cái bụng bẹp dí của mình, cuối cùng cũng nhớ ra là bọn họ chưa ăn cơm "Chúng ta đi ăn thôi."

Có rất nhiều quán hàng nhỏ ngoài công viên bán Oden, Kushikatsu, mực xiên,... các loại đồ ăn vặt.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, lập tức hiểu ý của đối phương.

Nguyễn Thu Thu vui vẻ đi theo sau lưng Trình Tuyển, miệng đầy dầu. Trình Tuyển ăn một viên bạch tuộc, Nguyễn Thu Thu cũng đi lên trước, cầm một cái nhét vào miệng.

"Ngon quá!" Miệng cô còn ngậm đầy đồ ăn nên chỉ có thể vụng về cho đánh giá.

Vẻ mặt Trình Tuyển không nóng cũng không lạnh.

Pháo hoa hào cùng ánh sáng lờ mờ chiếu lên người anh khiến khuôn mặt anh đẹp hơn gấp mấy lần so với ngày thường khiến người xong quanh đi qua xem đến ngây người.

Anh trầm ngâm nhìn cô gái bên cạnh mình, cô xinh xắn đáng yêu, ánh mắt linh động khiến lòng anh càng thêm mềm mại hơn.

Lúc này, bên tai truyền đến tiếng bàn tán của mọi người.

"Chắc là anh trai đưa em gái đi chơi, cô gái đó nhìn rất trẻ."

"Ồ, cũng có thể là vợ chồng mà, cái loại chênh lệch năm sáu tuổi ấy."

"Còn có thể là cha và con gái mà, nhà trai mặt con nít không hiện tuổi."

Nguyễn Thu Thu:"..."

Trình Tuyển: "..."

Trên đường về nhà, Trình Tuyển vô cùng mất hứng.

Anh không nói một lời, cả đường đều rất im lặng. Nguyễn Thu Thu nhìn cha già Trình "Anh còn đang nghĩ về chuyện tuổi tác."

Nguyên chủ vốn là nhỏ tuổi hơn Trình Tuyển, Nguyễn Thu Thu lại cắt tóc nên càng lộ ra vẻ non nớt, không trách được người khác nói như vậy. Trình Tuyển trông rất trẻ, chỉ là nhìn cô còn trẻ hơn nên người khác mới hiểu lầm như vậy.

"Thu Thu" Giọng anh bình tĩnh, điệu bộ muốn nói lại thôi của anh khiến Nguyễn Thu Thu không khỏi căng thẳng lên.

"Làm sao vậy?" Cô hỏi

"Anh muốn nói..."

"Anh nói?" Nguyễn Thu Thu cũng không biết mình đang lo lắng cái gì.

"Trên hàm răng của em, có một hạt tiêu."

....

Nguyễn Thu Thu đỏ mặt, nhất thời thẹn quá hóa giận, bốc lên một nắm tuyết vo lại, trực tiếp nện vào người Trình Tuyển: "Sao anh không nói sớm!" Bây giờ cô chỉ muốn móc ra một cái gương kiểm tra dung nhan ngay lập tức, xấu hổ quá!!!

Bị ném tuyết vài người, Trình Tuyển thờ ơ.

Thật ra anh chỉ nói đùa thôi, răng cô rất sạch và trắng, chả có cái mẹ gì cả.

Thừa dịp Nguyễn Thu Thu không phòng bị, anh đột nhiên quay lại ném một quả cầu tuyết, trúng ngay giữa đầu Nguyễn Thu Thu.

Bộp~~ một tiếng.

Lòng Nguyễn Thu Thu lạnh lẽo, trong lòng cô, Trình Tuyển sắp xong đời rồi.

Cô ghi thù rất nặng đấy nhé, quay lại ném thẳng một quả cầu vào người Trình Tuyển. Không đả trúng được Trình Tuyển mà mình lại phải hứng trọn một quả cầu tuyết.

Hai người ngươi đả ta ta đả ngươi cả nửa ngày, Nguyễn Thu Thu thương vong nặng nề, rốt cuộc cũng không nhịn được nữa, giận dữ hét lên: "Sao anh không nhường em!!"

Vẻ mặt Trình Tuyển kinh ngạc, giọng điệu chậm rãi: "Không phải chúng ta đang thi đấu à."

Nguyễn Thu Thu: "..."

Lúc này, Trình Tuyển bước tới. Dưới ánh nhìn chăm chú của Nguyễn Thu Thu, anh cong đầu gối, tay chống lên đùi, đặt mặt mình ngay trước cầu tuyết của Nguyễn Thu Thu: "Em ném anh."

Vuốt quả bóng tuyết trong tay, Nguyễn Thu Thu chợt mềm lòng.

"Được rồi."

Hai người hòa thuận đi trên đường, gặp gió lạnh, Nguyễn Thu Thu hắt hơi một cái, ngay sau đóTrình Tuyển cũng hắt hơi một cái.

Chết cha! Đừng bị cảm chứ!

...

Buổi tối.

Hai người ngồi trên ghế sofa, tư thế rất quy củ, gương mặt đỏ bừng. Hai người cùng đặt khăn mặt lên trán, nằm ngửa trên ghế sofa chờ thức ăn và thuốc hạ sốt giao tới.

Trình Tuyển: "Aizz"

Nguyễn Thu Thu: "Aizz"

Lời tác giả: Hai kẻ ngốc muahaha~~~

Lời Editor: Chúc mọi người năm mới vui vẻ ٩̋(ˊ•͈ ꇴ •͈ˋ)
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 58: Có được ắt có mất
Editor: Hạ Cẩn

Bị cảm lạnh, ngủ ở nhà vài ngày.

Dù sao Nguyễn Thu Thu vẫn hoài nghi là vì cô ở cùng một chỗ với Trình Tuyển, hai người lây nhiễm lẫn nhau nên bệnh tình mới không tốt lên chút nào.

Bên công ty không thông báo là Nguyễn Thu Thu đã nghỉ việc mà chỉ nói là Nguyễn Thu Thu xin nghỉ dài hạn, ngay cả lão Mạnh cũng không biết rõ. Mấy ngày nữa Nguyễn Thu Thu sẽ trở lại công ty tiếp tục làm việc. Đối với kết quả này, Nguyễn Thu Thu nửa cười nửa mếu.

Luôn có cảm giác học sinh trốn học thất bại, bị túm về đi học tiếp.

Đồ Nam là một tên tích cực nịnh bợ, nghe tin cả ông chủ lẫn bà chủ của mình đều bị cảm thì chủ động tới cửa thăm hỏi bọn họ. Cậu đã gửi tin nhắn cho chị dâu nhưng không thấy Nguyễn Thu Thu trả lời. Còn lý do vì sao Đồ Nam không gửi tin nhắn cho Trình Tuyển, thì là vì, đến bây giờ tên cậu vẫn chưa thoát khỏi danh sách đen của đại boss...

Đồ Nam đứng trước cửa làm dáng, lắc lư hình rắn, ung dung đến trước cửa, nhấn chuông.

Nguyễn Thu Thu nghe được tiếng chuông cửa, nói: "Chắc là chuyển phát nhanh của em, anh ra nhận hộ em với."

"Được."

Trình Tuyển mở một chai Yakult, chậm rãi ra mở cửa, anh im lặng một giây, không đợi Nguyễn Thu Thu phản ứng đã đóng sầm cửa lại.

Nguyễn Thu Thu: "? Ai vậy?"

Trình Tuyển: "Đi nhầm."

Ngoài cửa không đúng lúc vang lên tiếng Đồ Nam gào thét: "Chị dâu ới, em đến đến thăm hai người này!"

Nguyễn Thu Thu: "..."

Trình Tuyển: "..."

"Vẫn là không mở cửa thì hơn."

"Đúng thế."

Ban đầu hai người định giả chết, không ngờ Đồ Nam lại dai như thế. Cậu ta bắt đầu ngồi bệt xuống cửa hát Cải Thìa Nhỏ, giọng hát ung dung run rẩy, như đứt từng khúc ruột, hát hay đến mức bác gái tầng trên đi ngang qua nước mắt rưng rưng, một hai phải mời cậu đến hội người cao tuổi biểu diễn.

Ngoài cửa ồn ào náo nhiệt, mắt thấy sắp cãi nhau đến lật nóc nhà, Nguyễn Thu Thu vội vàng gọi Trình Tuyển ra kéo người vào, Trình Tuyển lờ đờ đi ra ngoài, lưu loát xách Đồ Nam vào nhà.

Tay Đồ Nam ôm một bó hoa và một hộp thuốc bổ, vội vàng đặt lên bàn.

"Chị dâu! Đại boss! Em đến thăm hai người!"

"..." Nguyễn Thu Thu bỗng nhiên thấy hối hận, đáng ra cô nên quyết tâm gọi bảo vệ ném Đồ Nam đi mới phải.

Từ từ.

Nguyễn Thu Thu mặt không đổi sắc, chỉ vào bó hoa trên bàn: "Đây là gì?"

Đồ Nam khẳng định: "Đẹp mắt, trắng sáng. Bách hợp trắng."

Nguyễn Thu Thu: "Đây là hoa cúc trắng*."

*Hoa cúc trắng thường dùng để đi thăm viếng người đã khuất, kiêng dùng đi thăm người ốm.

Đồ Nam chảy mồ hôi lạnh.

"Vừa hay vừa hay, dùng giảm nhiệt được mà, hai người có thể dùng để pha trà."

"Còn nữa" Nguyễn Thu Thu chỉ vào hộp thuốc bổ " Sao lại mang một hộp Melatonin?"

"Bởi vì... Tết năm nay không nhận quà?"

*Là một thực phẩm chức năng của Trung, nổi tiếng với câu quảng cáo "Năm nay ăn tết không nhận quà, chỉ nhận não bạch kim."

Nguyễn Thu Thu bỗng nhiên hiểu được, Đồ Nam độc thân đến tận bây giờ cũng có cái lý của nó. Cô thở dài, khoác tay lên vai Đồ Nam, vẻ mặt thâm trầm nói "Chị nói cho cậu biết, nếu như cậu muốn thoát ế thì đừng học tập gì ở ông chủ Trình của cậu hết. Cậu nhìn xem bây giờ anh cậu lăn lộn có ra cái giống gì không?"

Đang uống Yakult, Trình Tuyển lạnh lẽo nhìn sang hai người.

Da đầu Đồ Nam tê dại, ngượng ngùng cười: "Em có thể bằng một phần mười của anh ấy là tốt rồi! Anh ấy là tiên trên trời, phàm nhân nhỏ bé như em sao có thể với tới."

Nguyễn Thu Thu không nhịn nổi nữa: "Van cầu cậu đừng có nịnh hót nữa được không?"

Lúc Đồ Nam tới đã là giờ cơm, Nguyễn Thu Thu chuẩn bị nấu cơm, giữ Đồ Nam lại. Đồ Nam đáp ứng không chút do dự, chỉ là cặp mắt chết chóc của Trình Tuyển vẫn nhìn chằm chặp vào cậu. Trình Tuyển chậm rãi nói: "Chỉ có hai đôi đũa."

"Không sao không sao, em có thể bốc tay! " Đồ Nam vui sướng vẫy vẫy đuôi.

Trình Tuyển cân nhắc một lúc, đề nghị với Nguyễn Thu Thu: "Ăn lẩu."

Nguyễn Thu Thu: "Phụt"

Có đôi khi Trình Tuyển thật sự là ngây thơ đến không chịu được, Nguyễn Thu Thu thực sự bị anh đánh đổ rồi.

Đồ Nam giả bộ tủi thân, tỏ vẻ tủi thân với Nguyễn Thu Thu nhưng lại bị ánh mắt thăm thẳm của ông sếp nhà mình dọa sợ, nháy mắt nhận ra hành vi tự tìm đường chết của mình lúc này rất có thể sẽ bị đại boss trả thù. Huống chi, đến giờ đại boss vẫn chưa chấp nhận lời mời kết bạn của cậu đâu!

Nguyễn Thu Thu nói: "Vừa hay có thể ăn cơm cà ri gà, Đồ Nam, cậu ăn được chứ? "

"Đương nhiên có thể!"

Đồ Nam có ý muốn vào bếp hỗ trợ, bị Nguyễn Thu Thu đuổi ra phòng khách, cô chỉ là chê cậu ta phiền thôi, cậu ta có thể ngồi yên trên sofa không nhúc nhích là trợ giúp lớn nhất đối với Nguyễn Thu Thu rồi.

Cậu buồn bực ngồi trên ghế sofa, hai mắt sáng lên, vội vàng mở gruop chat lên, tán phét với Phó Tử Trừng và Tiêu Phiền.

Đồ Nam: Tôi sắp được ăn cơm chị dâu nấu rồi A ha ha ha ha ha! Hâm mộ không! Ghen tị không!

Phó Tử Trừng: Đù mé! Sao không gọi tôi?

Tiêu Phiền: Đồ Nam, cậu đừng có làm càn, đừng dẫm lên vết xe đổ, cảm ơn.

Đồ Nam: Yên tâm, giờ này đại boss chắc chắn không xem di động đâu.

Đồ Nam: Hai người xem xong, tôi sẽ thu hồi tin nhắn, anh ấy sẽ không phát hiện ra cái gì đâu.

Thông báo từ group: Đồ Nam đã bị Trình Tuyển xóa khỏi "Group Chat".

Hai người còn lại run lẩy bẩy.

Nguyễn Thu Thu không biết chuyện phát sinh giữa bọn họ, động tác của cô rất nhanh, nấu xong cà ri, phủ lên cơm là có thể làm mang lên bàn rồi. Vẻ mặt Đồ Nam đưa đám đi theo sau Nguyễn Thu Thu, nói: "Chị dâu, em bị đại boss ghét bỏ."

Ý là muốn chị dâu an ủi.

Chị dâu dịu dàng mỉm cười nói: "Đây không phải chuyện rất bình thường sao?"

Đồ Nam tỏ vẻ, phụ nữ đều là ma quỷ. Ma quỷ!

Nhưng mà cơm thật sự ngon quá! Đáng chết!

Cậu cảm động suýt khóc. Dạo này đi công tác, đối tác là một người ngoại quốc không quen ăn đồ Trung Quốc, suốt ngày phải ăn cơm Tây, ăn đến mức Đồ Nam hoài nghi nhân sinh. Bây giờ, cậu ngồi trong nhà Đại boss, ăn cơm cà ri ngon miệng, vừa ăn vừa nói chuyện phiếm, cảm nhận được sự ấm áp của gia đình, đột nhiên không muốn trở về ngôi nhà trống rỗng lạnh lẽo của mình.

"Chị dâu, còn cơm không?"Đồ Nam không nhận mình là người ngoài, ưỡn mặt giơ đĩa lên.

"Vẫn còn vẫn còn"

May mà Nguyễn Thu Thu nấu nhiều cà ri, cô cho Đồ Nam một đĩa to đùng, đến lúc Trình Tuyển đi ra thì chỉ còn lại một ít, Trình Tuyển càng u ám hơn.

Đồ Nam không hề hay biết, còn ngại sống quá dài, nhắc tới Cố Du.

"Đúng rồi, trận đấu câu lạc bộ ngày mai chị có xem không?"

"Hả? Ngày mai?"

Tính ra cũng sắp đến cuối tháng, đại khái là trận chung kết của Cố Du. Hai mắt Nguyễn Thu Thu sáng lên, nói: "Cậu yên tâm, chị nhất định sẽ xem!"

"Nếu như chị muốn đi xem trực tiếp, em còn vé, hàng ghế đầu."

"Không cần. Xem trên TV là được rồi." Cô không phải rất hứng thú với thể thao điện tử nhưng mà chứng kiến thời khắc đỉnh cao của nam chính cũng là chuyện vô cùng đáng nhớ.

Trình Tuyển mây đen đầy đầu.

Lúc Đồ Nam ý thức được nét mặt của đại boss nhà mình không đúng lắm thì đã muộn. Ăn cơm xong thì cậu lập tức bị đại boss đuổi ra khỏi nhà, cầm bó hoa cúc trắng và hộp thuốc bổ trong tay. Đồ Nam mờ mịt đứng tại chỗ, thật thê lương!

"Tôi muốn có nhà, muốn có bạn gái."

...

Nguyễn Thu Thu chỉ đi toilet một lúc mà khi ngó đầu ra đã chẳng thấy bóng dáng Đồ Nam đâu.

"Ủa, người đâu rồi?"

Trình Tuyển lời ít ý nhiều: "Tăng ca."

"Ồ."

Nguyễn Thu Thu vẫn nhớ chuyện trận chung kết ngày mai nhưng ngoảnh mặt một cái đã quên mất Đồ Nam. Hôm sau, cô ăn cơm trưa sớm, chuẩn bị xem trực tiếp, Trình Tuyển lại lề mà lề mề, lúc thì bảo mất điện, lúc thì bảo muốn cùng ra ngoài đi siêu thị, quấy nhiễu khiến Nguyễn Thu Thu không an lành được một giây một phút nào.

Nguyễn Thu Thu túm anh lại: "Có để em yên lặng xem TV không thì bảo?"

Trình Tuyển: "Không thể"

Nguyễn Thu Thu thật sầu não. Nếu như không biết Trình Tuyển đường đường chính chính là ông chủ của Gia Trừng, cô sẽ hoài nghi có phải Trình Tuyển có ý kiến gì với Gia Trừng hay không, động viên câu lạc bộ nhà mình, đã không đi xem trực tiếp hẳn hoi thì thôi, bây giờ còn làm ra vẻ không muốn xem là cái lý gì?

"Không được quấy phá em, đi ra đi ra."

Anh cứ khẳng khăng không theo ý Nguyễn Thu Thu, Trình Tuyển ngồi cạnh cô, dáng vẻ bám chặt núi xanh chẳng buông ra*, không biết lấy ra từ chỗ nào một túi khoai tây chiên, bắt đầu ăn rộp rộp rộp.

**Bám chặt núi xanh chẳng buông ra,

Gốc mọc vững bền nơi vách xa.

Va đập ngàn muôn vẫn cứng chắc,

Bốn bề gió cuộn mặc thổi qua.

(Trúc Thạch- Trịnh Bằng Kiều)

MC: "Tiếp theo xin giới thiệu... "

"Rộp rộp rộp rộp.... "

"Trận đấu sắp bắt đầu, mọi người..."

"Rộp rộp rộp rộp... "

Bên tai tiếng nhai khoai tây chiên vang lên liên tục không ngừng nghỉ, Nguyễn Thu Thu mở lớn âm lượng, át đi động tĩnh của Trình Tuyển.

Trình Tuyển: "Mở lớn như vậy không tốt cho tai"

Nguyễn Thu Thu: "Anh nói xem vì sao em phải bật lớn như thế?"

Truyền hình trực tiếp, trận đấu chính thức bắt đầu. Chắc hẳn tâm trạng cậu bình luận viên rất kích động lắm, lại thêm việc cậu là fan cứng của câu lạc bộ Gia Trừng, cả trận đấu giọng cao lại trầm bổng du dương, ngay cả Nguyễn Thu Thu - một người không biết gì nhiều về người chơi thể thao điện tử cũng bị cuốn vào, nhiệt huyết sôi trào, cảm xúc sục sôi.

"ĐM ĐM ĐM, Cố Du quá lợi hại!"

"Trời ạ! Vừa rồi là Cố Du sao? Độ ngầu lòi cân cả trường quay!"

Quả nhiên giống như trong sách miêu tả, trận đấu này Cố Du siêu thần, phát huy vượt xa bình thường, mang theo đồng đội không ngừng kiếm điểm. Nương theo lời bình luận kích động hét to của bình luận viên, Nguyễn Thu Thu cũng hưng phấn mặt đỏ rần.

"Cố Du đẹp trai quá!"

Bên cạnh cô là một thần thoại thể thao điện tử, một ông lớn chân chính của ngành vậy mà lại hoàn toàn bị Nguyễn Thu Thu ngó lơ, đây là chuyện thê lương đến mức nào. Có câu chỉ thấy người mới cười, không nghe người cũ khóc. Ánh mắt của anh sâu kín, chú ý động tĩnh của Nguyễn Thu Thu, lần đầu tiên trong mấy năm qua có ý nghĩ tái xuất giang hồ.

Lòng ghen tị khiến người ta ngạt thở.

Cuối cùng, trận đấu kết thúc, câu lạc bộ của Gia Trừng giành được vị trí đầu tiên với thành tích vô cùng xuất sắc.

Nguyễn Thu Thu hưng phấn đăng weibo: "Gia Trừng muôn năm."

Trong tiệc mừng, Đồ Nam quay một video đặc biệt. Cậu chúc mừng thành công của tất cả mọi người trong hôm nay, đặc biệt là chúc mừng cho Cố Du. Còn trong thời điểm đặc biệt này, tuyên bố đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng Cố Du đại diện cho câu lạc bộ Gia Trừng tham gia thi đấu.

Việc Cố Du đột ngột rời vị trí thi đấu thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong lúc mọi người không chú ý, ngón tay Cố Du khẽ run, cuối cùng nắm chặt thành quả đấm.

Đối mặt với những câu hỏi của phóng viên, anh mỉm cười nói "Có đôi khi phải biết một vừa hai phải, đừng không biết tự lượng sức mình, đánh giá bản thân quá cao. Đây là lời khuyên của ông chủ Gia Trừng cho tôi. Kịp thời thu tay lại, chừa đường lui cho chính mình. Hi vọng cuộc đời tôi sau bước ngoặt lớn này sẽ nghênh đón cuộc sống mới.

Có được ắt có mất."

Cuối cùng, anh vẫn không nhịn được, thở dài tiếc nuối.

Lúc này, Nguyễn Thu Thu đã tắt TV, không xem đoạn phỏng vấn tiếp theo của Cố Du.

Nguyễn Thu Thu phấn khích nói: "Làm sao bây giờ, em cũng muốn chơi game! Cảm giác nhìn rất thú vị!"

Về phần Trình Tuyển, đã bị cô bỏ quên từ đầu đến cuối.

Có lẽ là internet nắm bắt tâm lý người dùng quá chuẩn xác, sau khi Nguyễn Thu Thu cảm khái xong, dù chơi điện thoại hay bật máy tính thì cũng đều thấy hiện các loại tin tức về thể thao điện tử.

【 Lý Tư Đặc, hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu thần tay! 】

【 Lý Tư Đặc lại đoạt giải quán quân! Đến cuối cùng ai sẽ là người có thể đánh vỡ huyền thoại bất bại này đây! 】

【 Thảo luận chút, mọi người thấy biểu hiện hôm nay của Cố Du có qua được Lý Tư Đặc không? Tôi vẫn cảm thấy chênh lệch rất lớn. 】

Lý Tư Đặc……

Lý Tư Đặc……

Giống như bị trúng virus, toàn bộ màn hình đều là Lý Tư đặc*.

Nguyễn Thu Thu: “……”

*Góc hồi tưởng: Lý Tư Đặc kà ID game của Trình Tuyển nhé.
 
Tham gia
24/9/19
Bài viết
2,094
Điểm cảm xúc
33
Nơi ở
BRVT
Chương 59: Không đâu, cùng lắm bại lộ anh thích mặc đồ nữ
Editor: Hạ Cẩn

Khách sạn.

Cố Du tham gia tiệc mừng công, mọi người uống đã ngà ngà say, không khí bắt đầu náo nhiệt lên. Anh không thích ồn ào, báo cho mọi người một tiếng xong thì ra khỏi khách sạn.

Những cơn gió lạnh lẽo tạt vào mặt khiến anh tỉnh táo lên đôi chút.

Hai tay Cố Du đút túi, đứng ngoài cửa.

Tối nay sẽ là lần cuối cùng anh buông thả bản thân, từ ngày mai, anh phải tiếp tục tiến đến mục tiêu mới của mình, không bao giờ quay đầu lại nữa.

Đáy lòng dâng lên một nỗi chua xót không biết từ đâu tới mà lại, Cố Du cười tự giễu. Ngay từ đầu, anh đã không có tư cách gì để cạnh tranh cùng người đó, chỉ có thể trách vận mệnh trêu ngươi, không thể gặp nhau sớm hơn.

Sau chuyện lần trước, Từ Bích Ảnh mất tăm không thấy bóng dáng, không biết đã đi đến nơi nào. Cố Du không thể nào quản chuyện của cô ta được nữa. Suy cho cùng, hai người chẳng qua chỉ là hai đường thẳng cắt nhau, đi qua giao điểm thì sẽ cách nhau càng ngày càng xa, dần dà cũng sẽ không còn gặp lại nhau được nữa.

Ngày này năm trước, hai gia đình còn đưa ra đề nghị đính hôn. Trong mắt người khác, anh và Từ Bích Ảnh chính là một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ, thanh mai trúc mã, xứng đến không thể xứng hơn.

Khi đó Từ Bích Ảnh ngây thơ đơn thuần, luôn ỷ lại vào Cố Du, cho dù anh chỉ coi Từ Bích Ảnh là em gái nhưng gánh vác kỳ vọng của người nhà, gánh vác tình cảm của Từ Bích Ảnh, anh không mở lời từ chối, gánh chịu trách nhiệm này, chua bao giờ nghĩ đến tình cảm của mình.

Trong một năm này, có quá nhiều thứ xảy ra.

Cố Du thở dài. Anh dựa vào trong góc, lẳng lặng ngẩn người. Chẳng biết đã chuồn ra ngoài từ lúc nào, Đồ Nam vỗ bả vai Cố Du.

"Uống không nổi rồi?"

"Tôi không thích uống rượu."

"Rất tốt. Nhưng mà về sau uống hai chén vẫn được, sau này không thi đấu nữa rồi."

"..."

Đồ Nam nhìn sườn mặt của anh, bỗng nhiên nghiêm túc lên: "Không thi đấu thì nói chuyện yêu đương đi."

Cố Du buồn cười: "Sao đột nhiên lại nói vậy?"

Đương nhiên là để tránh tên tiểu tử thúi nhà cậu suốt ngày cứ nhìn chằm chằm vào chị dâu nhà tôi rồi!

Đương nhiên lời này chỉ giữ trong đầu thôi, sao mà nói ra được. Cậu ra vẻ thâm sâu nói: "Đợi cậu nếm được một miếng cơm cà ri thì sẽ biết thôi."

Cố Du: "..."

Tin tức Cố Du vừa giành giải xong đã rời ngành lập tức lên hotsearch. Gia Trừng vội vàng rèn sắt khi còn nóng, tranh thủ tuyên truyền cho game mới đồng thời cũng nói rõ Cố Du sẽ là một trong những người thử nghiệm nội bộ, về sau cũng sẽ chuyển về phía sau sân khấu, không hề có ý định rời khỏi ngành thể thao điện tử.

Mặc dù tiền mua hotsearch không nhiều nhưng tiết kiệm được phần nào hay phần đấy nha!

Có thể nói là vô cùng vô cùng tiết kiệm!

Dạo này công ty không có việc gì mấy, lão Mạnh xin nghỉ để chạy đi chơi cùng với vợ lão. Với cả mấy ngày nữa là đến Tết Âm lịch rồi nên Nguyễn Thu Thu quyết định nghỉ thêm vài ngày, đợi lão Mạnh trở về rồi lại đi.

Đã lâu cô không online game, Bạch Long Mã đang làm nhiệm vụ hàng ngày trong game, í ới gọi cô online.

Giờ cô đang rất nhàn rỗi, tiện tay lập một nick mới, vui vẻ chạy đi làm nhiệm vụ tân thủ một lần nữa.

Chẳng còn cách nào khác, bây giờ mà cô dùng ID Thu Thu Thu online thì chắc chắn sẽ có một đám người đuổi theo cô chạy loạn khắp nơi mất, không thể nào chơi game trong yên bình được.

Nguyễn Thu Thu nhàm chán lặp lại chiêu thức mấy lần, mở mic nói chuyện với Bạch Long Mã.

Nguyễn Thu Thu: "Đúng rồi, cậu có xem trực tiếp trận chung kết của Gia Trừng không?"

Bạch Long Mã: "Đương nhiên có xem! Cố Du có thể coi là một trong số ít những người chị đây hâm mộ. Nhưng Lý Tư Đặc vĩnh viễn là số một trong lòng tôi. Người anh em à, cậu cứ yên tâm, tôi chỉ thích người trong thế giới giả tưởng, sẽ không ngấp nghé chồng của cậu đâu."

Cô dở khóc dở cười.

Hai người cùng nhau bò lên một đỉnh núi trong game để ngắm cảnh. Nguyễn Thu Thu điều khiển nhân vật ngồi trên đỉnh núi, sầu não: "Tôi phát hiện internet tiếp cận thông tin nguời dùng quá nhanh, tôi chỉ xem có một video thế mà công cụ tìm kiếm đều hiện tin tức về Lý Tư Đặc. Của cậu có bị vậy không?"

Cô mơ mơ hồ hồ xem mấy video đã phải chấn động bởi kỹ thuật đỉnh cao của Trình Tuyển rồi.

Bình luận không khác nhau là mấy, đều là chấn kinh, khiếp sợ, đương nhiên cũng có rất nhiều bình luận quỳ lạy, nịnh hót.

Vừa nghĩ đến việc người mà bọn họ hận không thể đặt lên bàn thờ cúng bái hàng ngày mỗi ngày đều bị mình sai đi sai lại như culi. Ngữ khí của Nguyễn Thu Thu lại lơ lửng.

Bạch Long Mã: "Hả? Làm gì có? Mình còn xem đu xem lại video tận năm sáu lần mà có thấy đề cử như vậy đâu?

Nguyễn Thu Thu: "???"

"Không thể nào, công cụ tìm kiếm của tôi phải bị ba chữ Lý Tư Đặc bao trùm hết rồi đấy."

Bạch Long Mã cười nham nhở, cô bé lập tức trở nên bỉ ổi: "Ài, phải tìm kiếm nhiều thế nào thanh công cụ mớ bị che kín đây. Chậc chậc chậc, yêu đương có khác, khó lường."

Chính là bởi vì ngày bình thường cô nào có tìm kiếm thông tin nào về acc game của Trình Tuyển nên mới càng khác thường.

Nguyễn Thu Thu lên diễn đàn game hỏi, tất cả mọi người đều xem trực tiếp nhưng không có ai xuất hiện vấn đề kỳ quái như Nguyễn Thu Thu cả.

... Thật kỳ lạ.

Lúc hai người ăn cơm, Nguyễn Thu Thu nhắc đến chuyện này, nói: "Chẳng nhẽ công cụ tìm kiếm còn biết tự động nhận diện thân phận của em, sau đó đẩy những tin tức này lên cho em sao?"

Trình Tuyển chậm rãi kẹp một quả cà.

"Có lẽ vậy."

"Đáng sợ đáng sợ, phải đóng định vị thôi."

Nguyễn Thu Thu sao có thể nghĩ đến, đây chính là chuyện đích thân ông chủ Trình của chúng ta ra tay chế tác ra, chỉ làm trên điện thoại của cô. Dạng tin tức về Lý Tư Đặc bao trùm khắp nơi này cũng chỉ có một người là cô được hưởng.

Kẻ đầu sỏ rất bình tĩnh, không có chút chột dạ nào.

Nguyễn Thu Thu thuận miệng hỏi một câu; "Đúng rồi, tết này anh có tính toán gì không?"

Cô đang định mấy ngày nữa đi siêu thị lớn mua chút đồ, dù là chỉ có hai người nhưng cũng phải làm một bữa tất niên ra trò chứ.

Động tác của Trình Tuyển dừng lại.

Anh chậm rãi nói: "Đi ra ngoài chơi."

Nguyễn Thu Thu: "Hử"

Xưa nay Trình Tuyển chả bao giờ ăn Tết, đối với mấy chuyện này chẳng có chút khái niệm nào. Chỉ là năm nay có chuyện quan trọng muốn làm, bình thường gọi Nguyễn Thu Thu ra ngoài thì cô chắc chắn sẽ không đáp ứng, bây giờ lấy lý do nghỉ phép thì sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Đột nhiên được mời, Nguyễn Thu Thu nhanh chóng phản ứng lại: "Không phải là anh muốn đi hẹn hò chứ? Có phải quá nhanh rồi không, không tốt lắm đâu?"

Trình Tuyển tỏ vẻ "Chẳng lẽ chúng ta chưa từng ra ngoài sao?", yên lặng nhìn Nguyễn Thu Thu chăm chú một lúc, "Chỉ là đi ra ngoài chơi, đừng quá áp lực. Cứ xem như phúc lợi nghỉ phép của nhân viên đi."

"Nào có nhân viên nào đơn độc cùng ông chủ ra ngoài nghỉ phép..." Nguyễn Thu Thu nói thầm.

"Chúng ta không giống." Trình Tuyển nói.

"Mỗi người đều có tạo hóa của riêng mình*?" Nguyễn Thu Thu thuận miệng hát câu tiếp theo.

*Bài hát "Chúng ta không giống nhau" đó. Gùa men bu giáng( ˘ ɜ˘) ♬♪♫

Trình Tuyển: "..."

"Đừng nhìn em, em cũng cảm thấy mình hơi ngu."

Lời mời của Trình Tuyển không tính là chính thức nhưng cũng đáng để cân nhắc. Nếu là bình thường, Nguyễn Thu Thu nhất định sẽ vô tình từ chối, nghĩ xem vợ chồng plastic như hai người thì đi chơi làm gì, lại nhớ lại lần đi chơi trước xấu hổ biết bao nhiêu, cô mới không muốn xấu hổ một lần nữa đâu.

Nhưng hiện tại hai người đã càng thêm hiểu rõ nhau, vả lại Nguyễn Thu Thu cũng đồng ý với Trình Tuyển là sẽ thử rồi, cô trầm ngâm một lát, đồng ý lời mời của Trình Tuyển.

Dù sao ở nhà xem chương trình cũng rất nhàm chán, không bằng ra ngoài chơi.

Tết Nguyên Đán mấy năm trước đều ở nhà ăn cơm tất niên, năm lại được ra ngoài chơi, mới đấy. Kỳ nghỉ phép thú vị sắp tới khiến Nguyễn Thu Thu vứt luôn chuyện cái máy tính, điện thoại đang trúng độc của mình ra sau đầu. Trình Tuyển đã đặt xong vé máy bay, hai ngày nữa bắt đầu lên đường.

Nơi bọn họ tới vẫn là mùa đông tuyết phủ trắng xóa, có sân trượt tuyết, có khu vui chơi, chuyến này hẳn là sẽ không tồi.

Nguyễn Thu Thu không khỏi mong chờ.

Đi ra ngoài hơ đương nhiên phải mang theo một đống đồ vật, áo khoác mùa đông, quần tất, khăn quàng cổ, khẩu trang, các loại đồ dùng giữ ấm v. v... Không biết thế nào lại đã chất đầy một cái vali. Đồ Nguyễn Thu Thu mang đi rất nhiều, cô nhìn sang Trình Tuyển chỉ mang một cái balo, nói "Cầm cái vali nhỏ kia nữa đi, anh xách hộ nhé."

Trình Tuyển đáp một tiếng.

Hai người vội vã chạy tới sân bay, lúc này không có nhiều người lắm. Nguyễn Thu Thu gửi hành lý lên băng vận chuyển xong thì trên tay chỉ còn một cái ví nhỏ, tâm trạng nhẹ nhõm, vui sướng. Trình Tuyển đứng xếp hàng ngay phía sau cô, lúc qua cửa bảo an, Nguyễn Thu Thu quay đầu lại nói: "Em đi toilet một lúc, anh xong thì cứ đứng ở đây chờ."

Nguyễn Thu Thu qua kiểm tra xong thì đi tìm toilet, Trình Tuyển xếp hàng đi lên phía trước.

Nhân viên an ninh kiểm tra cho Trình Tuyển là một cô gái trẻ, liếc trộm Trình Tuyển mấy lần, mặt đỏ hồng.

Cô rụt rè quét máy qua người Trình Tuyển, xấu hổ không dám chạm vào anh. Lúc này, cậu nhân viên công tác bên cạnh tiến lên nói: "Anh mang sạc dự phòng à? Có thì lấy ra đi, lát nữa rồi kiểm lại."

Chắc là lúc Nguyễn Thu Thu bỏ đồ vào đã quên mất sạc dự phòng.

Trình Tuyển tiến lên, kéo vali ra.

Trong ánh nhìn chăm chú của bọ họ, chiếc vali được kéo ra, bên trong chất đầy quần áo nội y màu sắc rực rỡ các loại. Nếu không phải Trình Tuyển phản ứng nhanh chỉ sợ quần áo sẽ nhảy ra ngoài mất.

Nhân viên công tác quỷ dị nhìn anh, đại khái là không ngờ một tên đàn ông con trai như anh mà lại mang theo quần áo nữ tính như này "..."

Cô gái kiểm an sợ hãi, ánh mắt nhìn Trình Tuyển cũng thay đổi. Thật không ngờ lại là một anh chàng thích mặc đồ khác giới!

Trình Tuyển yên lặng sờ soạng trong đống quần áo cả buổi, cuối cùng cũng tìm được cục sạc dự phòng.

Không khí suốt quá trình tràn đầy xấu hổ, quỷ dị.

...

Sau khi Nguyễn Thu Thu đi toilet xong, lúc trở lại thấy Trình Tuyển vẫn chưa kiểm tra xong. Nguyễn Thu Thu sầu não hết nhì đông tớ nhìn tây, không hiểu sao cứ thấy không khí hơi là lạ.

Cô đợi Trình Tuyển kéo vali nhỏ tới, bấy giờ mới mở miệng hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì à?"

Trình Tuyển: "Ừ."

"Ánh mắt bọn họ nhìn anh cứ là lạ ý." Nguyễn Thu Thu sực nhớ ra cái gì, vẻ mặt nghiêm túc lên, đè thấp giọng: "Bọn họ phát hiện thân phận của anh à? Bại lộ rồi sao!"

Trình Tuyển trả lời: "Không đâu."

... Cùng lắm chỉ là bại lộ thân phận nam thích mặc đồ nữ hoặc là biến thái thôi.
 
Top