Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 697: Sát khí
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung tinh thần.
Cho dù là để tìm được địa điểm, từ nãy đến giờ Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng tập trung đến mức độ như vậy.
Nhưng ba người này thì lại khác. Vào lúc hắn đi ra thì may mắn gặp được cha con Lệ Giang Phong, với tính cách của họ mới không thừa dịp mà giết hắn, thậm chí còn tặng thêm đan dược.
Nhưng Hạ Nhất Minh có thể chắc chắn rằng nếu lúc đó mà gặp phải một trong ba người này, thì hắn chỉ có một cái kết quả thê thảm. Đừng nói là bảo bối trên người không thể giữ được mà ngay cả cái mạng chắc cũng phải ra đi. Sau đó thi thể của hắn chắc chắn sẽ bị bọn chúng dùng dược vật làm cho ngấm vào đất.
Dù sao thì bảo bối trên người hắn có nhiều lắm. Cho dù là kẻ nào mà phát hiện được số bảo bối đó cũng không thể để cho hắn sống được.
Tầm mắt của hắn tiến lại gần thêm một chút nữa. Cuối cùng cũng có thể nhìn rõ thân hình của họ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức khó hiểu. Ba người này rõ ràng không hề có sự liên quan gì đến nhau. Hai người kia có thân phận đại thế gia. Người còn lại chắc chắn có quan hệ với Khai Vanh quốc. Nhưng không biết tại sao bọn họ lại đứng cùng một chỗ với nhau.
Khi tầm mắt tới trước mặt họ, Hạ Nhất Minh phát hiện ra một chuyện ngoài ý muốn. Bọn họ cũng chỉ đứng cách nhau một khoảng nhưng không hề nói chuyện với nhau. Hơn nữa, căn cứ vào khoảng cách cũng có thể thấy được giữa hai bên có một sự cảnh giác nhất định. Tuy nhiên, sau một lúc, cuối cùng thì bọn họ cũng bắt đầu nói chuyện.
Hạ Nhất Minh trong lòng hồi hộp. Hắn thầm nghĩ nếu có thể nghe được bọn họ nói chuyện với nhau thì quá tốt.
Nhưng đó cũng chỉ là chút suy nghĩ của hắn mà thôi. Nhưng đúng lúc trong đầu hắn nảy ra ý nghĩ đó, một tia sáng từ trong đan điền chợt đi theo kinh mạch, chui vào trong vòng ngọc.
Nét mặt Hạ Nhất Minh đại biến. Uy lực của tia sáng đó hắn biết rất rõ. Ngay cả Ngưng Huyết nhân cũng không phải là đối thủ của nó. Như vậy thì làm sao mà cái vòng ngọc này có thể chịu nổi?
Tuy nhiên, lo lắng của hắn hoàn toàn dư thừa.
Sau khi, tia sáng đó tiến vào, nhất thời vòng ngọc tỏa ra quang mang mạnh mẽ, trong nháy mắt đã bao phủ lấy Hạ Nhất Minh.
Nếu lúc này đứng bên ngoài mà nhìn, chỉ có thể thấy một cái kén lớn bằng ánh sáng. Chút năng lượng quang hệ chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ trong đan điền nhưng một tia sáng của nó xuất ra ngoài lại có uy lực đến vậy. Tất nhiên việc này cũng có liên quan đến đan điền hỗn độn của Hạ Nhất Minh. Nếu không có được đan điền kỳ diệu như thế thì làm sao hắn có thể có được năng lượng quang hệ thần kỳ tới mức độ như vậy.
Bỗng một chút thanh âm chợt truyền tới tai hắn:
- Hác huynh! Lần này đi vào Sinh Tử giới, huynh có được lĩnh ngộ đối với Sinh Tử chi quang thật là đáng mừng. - Chiêm Huyên cười nói.
Câu nói vọng vào tai khiến cho Hạ Nhất Minh vui mừng khôn xiết. Nhưng đã có được một lần giáo huấn nên hắn cũng không dám để tinh thần dao động.
Không ngờ tia sáng đó lại có được năng lực thần diệu như thế. Sau khi đi vào vòng ngọc chẳng những có thể khiến hắn như tận mắt chứng kiến mà còn nghe được bọn họ nói chuyện với nhau một cách rõ ràng.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh càng thêm tò mò đối với cái vòng ngọc. Thậm chí, hắn còn tự hỏi trong nhân giới có người nào có thể đoán tạo được một vật phẩm thần bí như thế này hay không?
Nếu hắn không nhầm thì vòng ngọc này cũng giống như tấm thuẫn, đều thuộc loại vật phẩm của thần đạo.
Dù sao thì mấy thứ này cũng đều là của những người tiến vào Sinh Tử giới ngay sau khi thần đạo biến mất. Mà ngay sau khi thần đạo biến mất, trên thế giới chắc chắn có không ít những thứ có liên quan đến họ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Chỉ có điều, nhưng thứ đó theo thời gian nếu không bị mất tích thì cũng bị hủy. Dưới tình trạng không được bổ sung thêm năng lượng, cuối cùng chúng đành tan biến.
Vì vậy, vòng ngọc trong tay cùng với tấm thuẫn chắc chắn cũng là sản phẩm của thời đại thần đạo. Sau này, nếu có thời gian, nhất định hắn phải tìm hiểu thật kỹ, xem chúng ẩn chứa những bí mật gì khác hay không.
- Chiêm huynh quá khen! Tiểu đệ cũng chỉ có được một chút lĩnh ngộ mà thôi. - Hác Huyết mỉm cười, nói:
- Nhưng ta thấy Chiêm huynh cũng đã hoàn toàn củng cố được cảnh giới. Chắc là trong Sinh Tử chi quang cũng lãnh ngộ được rất nhiều.
Hạ Nhất Minh nhướng mày. Thì ra người đó có họ Chiêm. Mà đây cũng chính là họ của hoàng tộc Khai Vanh quốc. Vào lúc này, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn xác định được chính xác lai lịch của hắn.
- Mặc dù Chiêm mỗ cũng có được một chút lĩnh ngộ, nhưng làm sao có thể sánh với hai vị. - Chiêm Huyên cười khiêm tốn, nói:
- Lần này tiến vào Sinh Tử giới, cho dù chúng ta đều có thu hoạch nhưng đáng tiếc là nhiệm vụ quan trọng nhất lại không thể hoàn thành.
Hác Huyết cười khổ, nói:
- Đúng vậy! Khi hai vị tiền bối đến, không biết phải nói như thế nào đây?
Phương Thịnh lắc đầu, nói:
- Chuyện này cũng không thể trách chúng ta được. Để đối phó với hắn, chúng ta chẳng những mượn cả Chướng nhãn y của Hô Duyên phó môn chủ. Thậm chí còn bất chấp để cho Chiêm huynh lộ diện. Tất cả đã chuẩn bị hết sức nhưng chẳng ai ngờ được hắn lại tự tìm tử lộ.
Hác Huyết và Chiêm Huyên cùng gật đầu. Nét mặt bọn họ cũng đều xuất hiện một sự tiếc nuối. Biểu hiện của Hạ Nhất Minh lúc đó, quả thật không ai có thể ngờ được. Ai mà đoán được hắn lại giống như đám tôn giả lâu năm trong truyền thuyết, cứ như bị trúng tà đi thẳng vào Luân Hồi chi địa. Không nói tới bọn họ mà ngay cả hai vị tiền bối sau lưng cũng không thể ngờ được.
Hác Huyết thở dài một tiếng, nói:

- Người chết thì cũng chết rồi. Cho dù không chết vì chuyện đó thì chúng ta cũng phải làm cho hắn chết cho bằng được. Đáng tiếc là những thứ trên người hắn...
Hai người còn lại đều gật đầu. Tuy nhiên, suy nghĩ của bọn họ lại có sự khác nhau.
Chiêm Huyên hiển nhiên là vì cái thần khí phảng chế ngũ hành hoàn. Thực ra ngũ hành hoàn có rất nhiều lai lịch. Hơn nữa Chiêm Huyên cũng biết cho dù sư phụ hắn là một Đoán tạo sư hàng đầu nhưng có cho tài liệu nhiều gấp trăm lần và thời gian cả ngàn năm thì cũng khó mà đoán tạo ra được một cái ngũ hành hoàn thứ hai. Vậy mà cái ngũ hành hoàn duy nhất lại cứ thế bị Hạ Nhất Minh mang vào Luân Hồi chi địa. Cứ nghĩ tới việc dó trong lòng hắn lại cảm thấy đau nhói.
Mà hai người Hác Huyết cũng không khác gì. Bọn họ cứ nghĩ tới việc Ngưng Huyết kinh và xá lợi của Cổ lão ma biến mất mà tiếc nuối. Trong lòng hai người không làm sao mà vui lên được. Cho dù, lĩnh ngộ được nhiều thứ từ Sinh Tử giới hơn nữa cũng không thể làm cho họ có hứng thú.
Chiêm Huyên chợt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hắn chết thì đã sao? Còn có Hạ gia trang, lại thêm Hoành... - Hắn dừng lại, như có điều gì e ngại. Ánh mắt hắn thoáng nhìn về phía ba ngón tay giả rồi nói tiếp:
- Hắn và người nhà của hắn đều phải chịu báo ứng.
Hác Huyết và Phương Thịnh cùng liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù, bọn họ hiểu được ý định của đối phương nhìn sắc mặt cả hai vẫn hết sức bình tĩnh, không hề có gì giật mình.
Sau khi trở thành tôn giả, địch nhân chắc chắn sẽ không dám động tới thân nhân và bằng hữu của người đó. Trong giới tu luyện đã coi đó như một quy định bất thành văn. Dù sao thì có là một người cô độc cũng sẽ có một chút bằng hữu. Nếu như cứ đánh không được mà lại ra tay hạ thủ với thân nhân của họ thì thế giới này sẽ loạn mất.
Nhưng nếu vị tôn giả đó bị chết thì người nhà của hắn chẳng còn gì để bảo đảm an toàn nữa.
Cừu nhân của hắn có thể chẳng phải e ngại gì nữa mà tiến hành báo thù. Trừ khi trong nhà hắn lại có một người nữa trở thành cường giả có cấp độ tương đương. Nếu không bọn họ chỉ còn đường cầu nguyện mà thôi.
Mặc dù, Hác Huyết và Phương Thịnh không biết giữa Chiêm Huyên và Hạ Nhất Minh có mối thù gì. Nhưng chỉ cần mối hận đoạt hoàn, chặt tay cũng đủ cho một vị tôn giả đưa cả nhà Hạ Nhất Minh vào danh sách kẻ thù.
Về phần hắn không dám đề cập tới Hoành Sơn là bởi vì sau đó còn có Thiên Trì sơn nhất mạch. Đối mặt với một con quái vật lớn như vậy, cho dù là sư phụ hắn - Vị Sơn Đính nhân kia cũng chẳng dám trêu chọc.
Phương Thịnh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Chiêm huynh! Mặc dù Hạ Nhất Minh chết rồi, nhưng bên cạnh hắn còn có một vài vị cao thủ. Ngươi cũng nên cẩn thận.
Chiêm Huyên cười ngạo nghễ, nói:
- Đa tạ Phương huynh nhắc nhở. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã chết thì chắc chắn cao thủ đó có quan hệ tốt đến mấy cũng không thể ở lại Hạ gia trang mãi mãi. Chỉ cần hắn trở về Linh Tiêu bảo điện thì cho dù biết Hạ gia trang biến mất cũng chẳng vì vài người chết mà báo thù.
Hác Huyết và Phương Thịnh nhìn nhau. Cao thủ mà bọn họ nói đến chính là Bách Linh Bát, Sở Hao Châu và bạch mã Lôi Điện, nhưng người này lại nghĩ đến Kim Chiến Dịch.
Phương Thịnh còn định nói thêm thì Hác Huyết đã gật đầu liên tục. Phương Thịnh giật mình, sau đó liền mỉm cười, chuyển sang chuyện khác, nói:
- Chiêm huynh! Nếu thế, sau này khi ngươi định huyết tẩy Hạ gia trang thì nói cho bọn ta một tiếng. Hai người chúng ta sẽ giúp một tay tóm mấy con cá lọt lưới.
Chiêm Huyên cười cười, gật đầu. Có điều bọn họ đều biết đó cũng chỉ là một lời khách sáo mà thôi. Sau khi ở đây, hai người liền trở về gia tộc ngay lập tức làm gì có thời gian dừng lại ở đây mà chờ cho tới khi hắn động thủ.
Hai người bọn họ bắt đầu quay sang nói chuyện phiếm được chừng một lúc thì có một thanh âm già nua từ sau bọn họ chợt vang lên:
- Hạ Nhất Minh thực sự đi vào Luân Hồi chi địa?
Cả ba người liền biến sắc. Nhưng ngay lập tức buông lỏng, bởi bọn họ nhận ra được thanh âm đó là của ai.
- Sư phụ! Hạ Nhất Minh quả là đã đi vào Luân Hồi chi địa. - Chiêm Huyên liền kể lại tất cả mọi chuyện đã diễn ra. Thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất cũng không bỏ qua.
Đến lúc này, Sơn Đính nhân nhíu mày, suy nghĩ một lúc. Sau đó, lão thở dài, nói:
- Thiên ý! Có lẽ ngũ hành hoàn vốn không nên xuất hiện trên cái thế giới này.
Đám người Chiêm Huyên đều cúi đầu. Cho dù là Chiêm Huyên cũng không dám tiếp lời. Tuy nhiên, ngay lúc này, sắc mặt Sơn Đính nhân chợt thay đổi. Lão xoay người, ánh mắt lóe lên tình quang, nhìn chằm chằm về một hướng.
Ba người Hác Huyết đều trở nên nghiêm túc, trong lòng đề phòng, không hiểu tại sao nét mặt lão nhân lại trở nên như vậy.
Bất chợt, trước mặt bọn họ chợt xuất hiện một cái bóng đen giống như quỷ mị đang vọt tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 680: Nộ phát trùng quan, lôi đình nộ hống
Một chút kinh ngạc và hưng phấn lúc ban đầu của Hạ Nhất Minh chợt biến mất. Sau khi nghe xong câu nói kia, niềm vui trong lòng hắn liến tắt ngấm. Trái tim trở nên lạnh lẽo.
Cũng giống như đang đi dưới ánh nắng ấm áp chợt lọt vào một thế giới toàn băng tuyết, thậm chí lại không có quần áo ấm khiến cho toàn thân buốt lạnh. Hạ Nhất Minh không ngờ được Chiêm Huyên lại muốn giết cả nhà hắn.
Trong Hạ gia trang đến thời điểm này, tổng cộng già trẻ lớn bé khoảng chừng một vạn người. Nhưng đối với Chiêm Huyên chẳng khác gì mấy con dê trên núi vậy.
Nguyên nhân sâu xa trong đó, Hạ Nhất Minh hoàn toàn hiểu rõ. Đó chính là mối liên hệ giữa Khai Vanh quốc và Thiên La quốc. Bởi mình là người của Thiên La quốc nên cường giả của Khai Vanh quốc chắc chắn không thể để cho mình sống.
Bất luận là giá họa cho bộ tộc Đồ Đằng hay hiện thân ám sát mình cũng chỉ nhằm một mục đích là tiêu diệt hắn.
Hôm nay, hắn tận mắt chứng kiến mình đi vào Luân Hồi chi địa, như vậy chắc chắn là bản thân đã chết. Nhưng không ngờ, chúng vẫn không chịu bỏ qua chút ân oán mà muốn giết cả nhà mình để diệt cỏ diệt tận gốc.
Hơn nữa, hai mắt Hạ Nhất Minh suýt chút nữa thì nứt ra khi nghe thấy Phương Thịnh muốn tham gia và việc tận diệt Hạ gia trang. Vào lúc này, cơn giận đã làm mất đi sự tỉnh táo khiến cho Hạ Nhất Minh cũng chẳng còn đủ sức để mà nhận ra câu nói của Phương Thịnh là thật hay giả nữa. Hắn chỉ còn biết cứ người nào nói ra câu đó thì chắc chắn là muốn chết...
Nếu Phương Thịnh mà biết câu nói đùa của hắn đã bị Hạ Nhất Minh nghe thấy. Hơn nữa, vì câu nói đó mà đối phương hạ quyết tâm nhất định phải giết mình thì hắn có hối cũng chẳng kịp.
Sát khí từ người Hạ Nhất Minh tỏa ra nồng nặc. Nhất thời, tia sáng từ trong vòng ngọc chui ra, trở về đan điền của hắn. Sau khi mất đi sự tỉnh táo, tia sáng đó bất chợt không còn tuân theo sự khống chế của hắn.
Tinh thần hắn lại bay lên cao, một lần nữa xuất hiện giữa không trung, bao quát toàn bộ khu rừng. Hắn nhanh chóng ghi nhớ vị trí đó vào trong đầu, sau đó quay lại tìm vị trí của bản thân.
Nhờ vào năng lực thần kỳ của vòng ngọc, hắn nhanh chóng tìm ra vị trí của mình, sau đó liền xác định ngay được con đường gần nhất để di chuyển đến chỗ đó.
Thân hình khẽ lay động, Hạ Nhất Minh giống như một tia chớp vọt đi. Trong tay hắn vẫn cầm vòng ngọc, điều chỉnh con đường đi của bản thân. Mặc dù trên đường có vô số đại thụ, cây cối chắn ngang. Nhưng hắn vẫn bám theo cái lộ tuyến ngắn nhất đã xác định.
Sát khí tỏa ra từ cơ thể được hắn khống chế trong phạm vi vài thước. Nhưng bất cứ một nhánh cây hay sinh vật nào chạm phải luồng sát khí đó, trong nháy mắt liền cứng đờ. Phải mất tới nửa ngày, chúng mới trở lại như cũ. Thậm chí sau khi tỉnh lại chúng nhanh chóng bỏ chạy, trong ngày hôm đó không dám thò đầu ra ngoài.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh. Sau khoảng một khắc, hắn mơ hồ có thể cảm ứng được từ phía trước có mấy luồng hơi thở rất mạnh. Hắn nhanh chóng nhét vòng ngọc vào trước ngực. Sau đó dồn sức xuống hai chân, tăng tốc lên tới cực hạn, lao đi.
Thân hình hắn lóe lên, vọt qua một cây đại thụ. Nhất thời, bóng dáng của Chiêm Huyên đã xuất hiện trong tầm mắt.
Mặc dù, hắn cũng nhìn thấy ở đây có một vị lão nhân tóc bạc trắng. Nhưng vào giờ phút này, cho dù hắn có nhìn thấy Thần Toán tử đi chăng nữa thì cũng đừng hòng ngăn cản được Hạ Nhất Minh giết chết đám người Chiêm Huyên.
Thân thể hắn khẽ xoay một vòng, một vầng sáng nhiều màu lập tức xuất hiện trên tay.
Chân khí trong cơ thể hắn giống như nước lũ, cuồn cuộn di chuyển. Hắn chợt rống lên một tiếng thật to:
- Giếttttttttt ........
Lúc này, khi nhìn thấy đám người Chiêm Huyên, hắn càng thêm giận dữ. Lý trí của hắn không còn có thể khống chế được cơn giận trong lòng.
Cơn giận ứ đầy trong lồng ngực, khiến cho hắn nếu không có chỗ phát tiết thì không thể chịu được...
Chân khí của hắn lưu chuyển đến từng ngõ ngách trong cơ thể. Ngay cả mỗi sợi tóc trên đầu cũng được chân khí làm cho dựng đứng. Cái cảm giác lúc này cũng giống như khi hắn đang bị vây trong biển ánh sáng. Tuy nhiên vẫn có một chút khác biệt nho nhỏ.
Ngay khi tiếng rống phát ra từ miệng hắn, tất cả các loại năng lượng ẩn chứa trong đan điền như cảm nhận được tâm tình của hắn.
Ngoại trừ Ngưng Huyết nhân đang phải chữa trị ra, một chút quang mang, một chút âm sát chi khí, lại thêm cả năng lượng thần bí của bảo tháp đều bị đan điền khuấy tung lên.
Ba nguồn năng lượng khác nhau cùng lúc tuôn ra, hòa lẫn với nhau trong kinh mạch của hắn tạo thành một thứ năng lượng quái dị, nương theo uất khí trong lồng ngực hắn mà phát ra ngoài.
"Ầm ầm....uỳnh uỳnh...."
Trong không khí có thể thấy rõ một con sóng vô hình tỏa ra xung quanh người Hạ Nhất Minh.
Bốn người trước mắt, kể cả lão nhân không biết lai lịch trong phút chốc đều phải hứng chịu sự công kích của âm thanh. Cả bốn người đó đều là tôn giả. Hơn nữa mấy người Hác Huyết đều mới vừa đi ra từ Sinh Tử giới. Ở trong đó, cả ba người đều có sự lĩnh ngộ nhất định đối với Sinh Tử chi quang. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vì vậy, Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề nương tay. Sau khi âm thanh từ trong miệng phát ra, hắn chợt dừng lại, mở to hai mắt...
Trước mặt hắn, cả bốn người đều đang choáng váng, thân thể run rẩy. Từ trong tai của họ đang có một dòng máu nhỏ chảy ra.
Uy lực của tiếng rống không cần nói cũng biết. Nó chẳng những có đượng năng lượng của biển ánh sáng, âm sát chi khí tỏa ra từ Long Xà trong Quỷ Khốc lĩnh mà còn thêm cả năng lượng thần bí của bảo tháp.

Ba loại năng lượng kết hợp với nhau tạo ra một uy lực không thể tưởng tượng. Mấy người bên Sơn Đính lão nhân mặc dù đã có sự đề phòng nhưng vẫn không thể lường trước được uy lực của nó. Nhất thời, bốn người chỉ thấy trong đầu như có một tiếng nổ, toàn thân lập tức rơi vào một trạng thái mơ hồ: Nhìn không thấy, nghe không rõ...
Nếu như vào lúc này, Hạ Nhất Minh ra tay thì hắn chẳng phái phí một chút lực nào cũng có thể giết chết được bốn người đó. Tuy nhiên, ngay cả bản thân hắn cũng không ngờ được uy lực của tiếng rống lại có thể đả thương người tới mức độ như vậy.
Khi hai loại năng lượng quang, ám hợp lại với nhau thì lực phá hoại hiển nhiên là rất lớn. Hơn nữa, nó lại còn có thêm thần lực trợ giúp, khiến cho uy lực của nó tăng vọt, ngay cả kinh mạch của bản thân cũng chực nứt toác.
Hạ Nhất Minh cứ vậy đứng im một chỗ, không hề dám cử động. Hắn sợ chỉ cần mình nhúc nhích một chút, kinh mạch sẽ rời ra từng khúc.
Trong lúc hắn đang hoảng hốt, chân khí hỗn độn từ trong đan điền lại xuất hiện. Chân khí giống như hòa lẫn năng lượng bản nguyên chảy qua kinh mạch. Bất kỳ vị trí nào mà nó đi qua, cảm giác nhức nhối, khó chịu lập tức lại biến mất.
Chỉ trong chốc lát, cái cảm giác kinh mạch căng phồng hoàn toàn biến mất. Một luồng chân khí mới lại nhanh chóng chảy vào kinh mạch, khiến cho Hạ Nhất Minh như có cảm giác được tái sinh.
Có điều, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, đám người Hác Huyết cũng đã thoát ra khỏi trạng thái ngây ngất vừa rồi. Ánh mắt bọn họ nhìn Hạ Nhất Minh đầy một sự sợ hãi, giống như đang nhìn thấy một con quái vật.
- Hạ Nhất Minh...ngươi còn sống? - Chiêm Huyên kinh ngạc kêu lên.
Hạ Nhất Minh cười dài, cao giọng nói:
- Đúng thế! Hạ mỗ có thể đi ra từ Sinh Tử giới là chuyện nằm ngoài dự đoán của các vị đúng không?
Mặc dù trong lòng hắn đang hận không thể chém chết người này ngay lập tức. Nhưng vào lúc này, hắn không hề dám coi thường vọng động. Thậm chí, hắn còn hy vọng có thể hoãn động thủ được chút nào hay chút ấy. Bảo vì, vào lúc này trong cơ thể hắn, chân khí đang lưu động một cách chậm rãi. Thậm chí, ngay cả một chút nhúc nhích cũng không dám.
Đó là do kết quả của tiếng rống vừa rồi gây ra. Nó khiến cho Hạ Nhất Minh vẫn còn cảm thấy sợ hãi. Bây giờ, chân khí vẫn chưa trải khắp kinh mạch toàn thân thì làm sao hắn dám giao thủ cùng với người khác?
Nét mặt Chiêm Huyên hết sức khó coi. Hơn nữa, dòng máu từ hai tai chảy xuống càng khiến cho nét mặt hắn thêm đáng sợ. Hắn run giọng nói:
- Không thể như thé. Ta tận mắt nhìn thấy ngươi đi vào Luân Hồi chi địa cơ mà..
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Luân Hồi chi địa thì sao? Ai nói với ngươi là nơi đó chắc chắn có thể giam giữ được người trong thiên hạ?
Bờ môi Chiêm Huyên run run... Mặc dù hắn rất muốn nói, mấy ngàn năm nay, tất cả mọi người đều công nhận Luân Hồi chi địa là nơi chỉ có vào mà không có ra. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh vẫn còn sống nhăn răng, lại đang đứng sờ sờ trước mặt, khiến cho những lời đang định nói ra cứ ứ lại trong cổ.
Sơn Đính lão nhân lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt hết sức đề phòng. Tiếng rống vừa rồi của Hạ Nhất Minh mặc dù không khiến cho hắn sợ đến mức độ vỡ mật, nhưng cũng khiến cho hắn phải run rẩy.
Vào lúc này, sắc mặt hắn hết sức âm trầm, mở miệng nói:
- Ngươi đã lĩnh ngộ được ý niệm?
Nét mặt ba người Hác Huyết lập tức trở nên khó coi. Bọn họ hoàn toàn khác với Hạ Nhất Minh. Xuất thân của cả ba người đều từ các thế gia và môn phái nên chẳng hề xa lạ với hai từ ý niệm.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, cất tiếng cười dài. Tiếng cười của hắn càng lúc càng lớn, thể hiện rõ một sự vui mừng.
Tiếng cười đó hoàn toàn xuất phát từ nội tâm. Bởi vì vào lúc này, hắn đã xác định được thương thế trong kinh mạch đã khỏi hắn. Cho dù hắn có toàn lực vận chuyển chân khí cũng không hề gặp một chút trở ngại.
Sau khi nghe thấy tiếng cười của Hạ Nhất Minh, bốn người Hác Huyết nhìn nhau, trong lòng càng thêm nặng nề. Không ngờ sau khi Kim Chiến Dịch quang hóa thành công thần binh, Hạ Nhất Minh cũng lĩnh ngộ được ý niệm. Nếu để cho hai người này tu luyện thêm mấy chục năm nữa... Nhất định bọn họ sẽ trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên trẻ tuổi nhất.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh thôi không cười nữa, cao giọng nói:
- Các vị! Các vị có biết tại sao Hạ mỗ lại đến đây không?
Hung quang trong mắt Chiêm Huyên chợt lóe lên, nói:
- Vì sao?
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhìn bọn họ hết sức chăm chú. Hắn chẳng thèm khống chế sát khí trên người nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 681: Mười bước giết một người
Từng bước vượt qua khoảng cảnh giữa hai bên, tới trước mặt Chiêm Huyên. Cổ tay hắn khẽ run lên, một làn ánh sáng nhiều màu giống như một thác nước từ trên trời đổ xuống.
Nếu Thần Toán tử ở đây mà thấy được cảnh này, chắc chắn sẽ phải giật mình. Không ngờ, Hạ Nhất Minh chỉ xem hắn và Bách Linh Bát giao thủ với nhau cũng có thể nắm được phương pháp công kích giống như nước chảy từ trên núi xuống. Năng lực bắt chước tới mức độ này, nếu hắn nhận là người thứ hai thì không ai dám nhận là người thứ nhất.
Áp lực từ trên trời giáng xuống khiến cho Chiêm Huyên cảm thấy hoảng sợ. Mặc dù hẵn cũng là một vị tôn giả, nhưng so với Hạ Nhất Minh lại kém quá xa.
Đặc biệt nhất là hắn tận mắt chứng kiến Hạ Nhất Minh đi vào Luân Hồi chi địa, nhưng sau đó vẫn bình an đi ra, nên tâm lý mất bình tĩnh cũng là chuyện bình thường. Trong lòng hắn, sự e ngại đối với Hạ Nhất Minh đã đạt tới đỉnh điểm. Gần như đối phương chính là hóa thân của ác ma trong truyền thuyết. Vì vậy, khi đối mặt với màn ánh sáng từ trên đỉnh đầu phủ xuống, hắn là người đầu tiên lui lại, sử dụng một thứ bộ pháp huyền ảo, nhanh chóng vọt ra sau một gốc đại thụ.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Hắn nhanh chóng vọt tới phía trước cây đại thụ. Ngũ hành hoàn trong tay hắn vẽ một vòng, cây đại thụ giống như bị sét đánh, gãy làm hai đoạn. Hạ Nhất Minh lập tức vọt qua, đuổi theo Chiêm Huyên. Ngay khi Hạ Nhất Minh di chuyển, tất cả những người còn lại cũng đều phản ứng.
Bọn họ đều là tôn giả nên trong lòng cũng hiểu, hôm nay Hạ Nhất Minh quyết giết chết mình. Mà đối mặt với một Hạ Nhất Minh có thể từ trong Luân Hồi chi địa đi ra thì chỉ có cách đồng tâm hiệp lực mới có thể đánh chết được hắn. Nếu để cho một kẻ địch mạnh như vậy rời khỏi đây thì sau này chắc chắn sau này, bọn họ sẽ phải đối diện với một con quỷ đòi mạng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hác Huyết và Phương Thịnh gần như cùng một lúc vọt lên. Cả hai nhẹ nhàng phất tay, lấy binh khí của bản thân ra ngoài.
Một cây sáo ngọc nương theo một góc độ kỳ lạ, điểm về hướng Hạ Nhất Minh. Lại thêm một dải màu hồng giống như một con độc xà lao về phía hắn, chực quấn chặt Hạ Nhất Minh lại.
Tuy nhiên, nét mặt Hạ Nhất Minh vẫn hoàn toàn khinh khỉnh. Quang mang xung quanh ngũ hành hoàn chợt biến mất, trở thành một khối sắt bình thường.
Hắn tùy ý điều khiển ngũ hành hoàn phóng qua dưới nách. Động tác nhìn chẳng có gì đẹp nhưng vừa đúng lúc cây sáo của Phương Thịnh điểm tới.
Vào lúc này, trong lòng mọi người chợt có một cảm giác quái dị. Giống như, Phương Thịnh rõ ràng nhìn thấy ngũ hành hoàn ở đó nhưng cây sáo của hắn vẫn lao tới.
Phương Thịnh lại càng tức hộc máu. Hắn vừa mới định thu cây sáo lại, liền biến sắc. Từ ngũ hành hoàn có một gợn sóng năm màu xuất hiện, lan ra, chạy dọc theo thân sáo mà tới. Trong lòng hắn cảm thấy kinh hãi. Mới ngập ngừng một chút, quang mang ngũ sắc đã vọt tới bên người, quấn lấy cơ thể hắn.
Cùng lúc đó, thân thể Hạ Nhất Minh chợt quẫy mạnh. Động tác của hắn giống hệt như một con cá, quẫy khỏi phạm vi bao phủ của Ngưng Huyết ti. Chỉ trong ba bước, hắn đã tới bên cạnh Hác Huyết.
Nét mặt Hác Huyết trở nên âm trầm. Hắn biết Hạ Nhất Minh rất khó đối phó. Nhưng không ngờ khi chân chính động thủ, hắn mới thực sự cảm nhận được, thực lực của đối phương mạnh tới mức độ nào. Chắc chắn nếu phải đơn đả độc đấu, hắn không thể sánh được.
Hác Huyết kêu to một tiếng, Ngưng Huyết ti liền hội tụ trước người. Toàn bộ tinh thần của hắn hoàn toàn tập trung, bất luận như thế nào cũng phải quấn lấy Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh chợt nhếch mép, cười cợt. Bàn chân của hắn vừa mới chạm đất, chợt nhảy lên. Hạ Nhất Minh đạp chân một cái, bỏ mặc Hác Huyết đang tụ tập Ngưng Huyết ti lại bên người, lao về phía Phương Thịnh. Chỉ trong năm bước hắn đã tới gần đối phương, lúc này đang cố gắng lui lại.
Một tiếng nổ lớn chợt từ bên cạnh phát ra. Chiêm Huyên cầm trong tay cái chùy dài khoảng chừng một thước. Trong nháy mắt, sau khi gốc đại thụ trước mặt hắn liền biến thành bụi phấn. Ngay lập tức, Chiêm Huyên chẳng hề do dự đánh về phía Hạ Nhất Minh. Đấu chí trên người hắn nổi lên mạnh mẽ. Cái cảm giác khiếp nhược vừa rồi hoàn toàn biến mất.
Hạ Nhất Minh chợt rùng mình. Hắn có cảm giác, sự biến hóa bất ngờ của đối phương chắc chắn có liên quan tới lão nhân vẫn đứng im ở kia. Chẳng biết lão ta có ma lực gì mà có thể kích thích sát khí trong người Chiêm Huyên như thế. Cổ tay hắn nhẹ nhàng chuyển động, ngũ hành hoàn nhất thời xuất hiện giữa không trung.
Một chùy của Chiêm Huyên đã dốc toàn bộ sức lực của bản thân, tiếp tục lao tới. Năng lượng súc tích trên chiếc chùy rất nhiều, nếu Hạ Nhất Minh để cho nó chạm vào người chắc chắn chẳng khác gì uy lực mạnh nhất của ngũ hành hoàn bộc phát.
Nhưng ngũ hành hoàn của Hạ Nhất Minh lại xuất hiện trước mặt, ngăn cản thiết chùy, còn đúng lúc khi thiết chùy đang sắp bộc phát năng lượng ẩn chứa trong nó. Chân khí trong cơ thể hắn nhanh chóng phát ra, bao lấy đầu thiết chùy, không cho nó bộc phát.
Nếu như người tu luyện có thực lực tương đương, cho dù là tiên thiên cường giả, gặp phải tình huống này, cũng phải hộc máu mà lui lại. Nhưng dù sao thì Chiêm Huyên cũng là một vị tôn giả. Hắn biến sắc, dụng sức xuống hai chân, nhanh chóng lui lại.

Hạ Nhất Minh cũng chẳng đứng yên, bước tiếp một bước nữa. Cuối cùng sau khi đánh lừa Hác Huyết, đẩy lui Chiêm Huyên hắn liền bám lấy Phương Thịnh vừa mới thoát khỏi sự giam cầm của ngũ hành hoàn.
Hơi lạnh thấu xương nhất thời tỏa ra, khiến cho khuôn mặt Phương Thịnh vừa mới thoát khỏi sự trói buộc của ngũ hành hoàn, cắt không còn giọt máu. Đến lúc này, hắn mới hiểu thì ra ngay từ đầu, Hạ Nhất Minh đã đặt mục tiêu lên người mình.
Hắn cũng không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại làm như vậy. Bởi giữa hai người bọn họ cũng không phải oán hận quá sâu. Nhìn từ bất cứ một góc độ nào, hắn cũng chẳng phải là kẻ thù sinh tử của Hạ Nhất Minh. Nhưng nếu hắn mà biết đối phương bám theo mình chỉ vì câu nói đùa lúc nãy thì Phương Thịnh sẽ hết sức hối hận.
Hít một hơi thật sâu, thân thể Phương Thịnh đột ngột biến mất. Hắn giống như một tia chớp, xoẹt qua bên cạnh đối phương. Ở giữa đám cây cối như thế này, Truy Điện thân pháp của hắn chắc chắn sẽ phát huy được uy lực lớn nhất. Tuy nhiên, khi hắn vừa mới di chuyển, chợt cảm nhận được nguồn áp lực ập tới.
Hạ Nhất Minh lấy một tốc độ không hề kém hơn, bám theo hắn. Vừa nhìn thấy thân pháp mà Hạ Nhất Minh thi triển, trong đầu Phương Thịnh như bị sét đánh. Hắn không thể tin được vào hai mắt mình.
Truy Điện thân pháp...Mặc dù không phải là Truy Điện thân pháp thực sự nhưng tốc độ của đối phương lại còn nhanh hơn cả hắn. Nét mặt của Phương Thịnh tái nhợt, ánh mắt có chút hung dữ.
Cây sáo trong tay nhanh chóng đưa lên đến miệng. Hắn nhẹ nhàng thổi...một luồng chân khí màu xanh, mỏng manh giống như sợi tơ xuất hiện từ thân sáo, lan ra không trung, đâm về phía Hạ Nhất Minh. Đây chính là tuyệt chiêu giữ mạng của hắn. Từ trước đến giờ vẫn chưa hề thi triển trước mặt người khác. Vào lúc này, thi triển đòn sát thủ của bản thân, hắn tự tin rằng có thể làm cho Hạ Nhất Minh phải lui lại.
Tuy nhiên, ánh mắt của hắn chợt nhìn thấy một đôi mắt lạnh lẽo, như xuyên thấu qua tất cả mọi thứ, xuất hiện trước mặt. Ngũ hành hoàn của Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện, trong nháy mắt đã ngăn cản thành công sợi chân khí.
Đến lúc này, toàn thân Phương Thịnh hoàn toàn giá lạnh, trên người không còn một chút hơi ấm. Ánh mắt của hắn hoàn toàn ngơ ngác và sợ hãi. Trong đầu hắn không thể hiểu được tại sao Hạ Nhất Minh lại có thể đỡ được đòn sát thủ của mình, giống như là đã có sự chuẩn bị từ trước.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Vào thời điểm cuối cùng, quả nhiên Phương Thịnh đã sử dụng tới cái chiêu đó. Nhưng đáng tiếc, trong Quỷ Khốc lĩnh, Hạ Nhất Minh đã nhìn thấy rất nhiều lần, hơn nữa còn ghi nhớ kỹ càng trong đầu, nên hắn đã có sự chuẩn bị từ trước.
Nhìn sắc mặt đối phương, hắn cười cười, bước ra một bước thứ tám. Bàn tay nhẹ nhàng điểm một cái, một dòng chân khí nhỏ bé mang theo hơi lạnh cùng với năng lượng cường hóa, ngưng tụ thành Ngưng Huyết châm, lặng lẽ bắn ra ngoài.
Vào đúng lúc này, tóc gáy của Hạ Nhất Minh chợt dựng đứng. Hắn cảm nhận được một nguồn áp lực từ phía sau đang bốc lên. Tốc độ lan tới của nó, ngay cả Truy Điện thân pháp cũng không thể sánh được.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh liền biết nó chính là của lão nhân lạ mắt. Thì ra, lão chính là một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Ngũ hành hoàn trong tay hắn nhanh chóng chắn trên lưng...."Uỳnh" một tiếng nổ phát ra. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng trượt về phía trước.
Nhưng sát khí quanh người hắn vẫn bám chặt không bỏ. Sau khi thanh phi kiếm bị hắn chặn được, lại lấy một tốc độ rất nhanh, đâm xuống.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ, ngay từ đầu, lão nhân cũng không phải khoanh tay đứng nhìn mà chính là ẩn dấu thân phận và thực lực của bản thân, khiến cho hắn phán đoán sai lầm. Sau đó, lão nhân cơ hội xuất chiêu ám hại.
Chỉ có điều, thực lực của Hạ Nhất Minh đã nằm ngoài sự dự đoán của lão. Mắt thấy Phương Thịnh sắp chết, lão đành bất chấp tất cả mà ra tay. Trong lòng Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện một ý nghĩ. Trong nháy mắt, hắn khẽ liếc về phía Phương Thịnh. Chỉ thấy, đối phương vẫn đang bay ngược về sau, nhưng trên thân thể đã xuất hiện một lớp sương mỏng. Trong mắt Phương Thịnh đang có một sự sợ hãi. Hạ Nhất Minh hiểu ngay, gã đã bị trúng Ngưng Huyết châm của hắn.
Hạ Nhất Minh cắn răng, nét mặt trở nên hung dữ. Vào giờ phút này, cho dù liều mạng bị thương thì hắn cũng phải đánh gục Phương Thịnh trước tiên.
Hắn há miệng, phun ra một hơi. Năm đóa hoa giống như tia chớp xuất hiện. Sau đó, chúng nhanh chóng hóa thành một bộ áo giáp chân khí, bao phủ toàn thân hắn. Ngay lập tức, Hạ Nhất Minh lại vọt về phía trước.
Tới bước thứ mười, hắn đã tới gần Phương Thịnh, quang mang nhiều màu trong tay tỏa sáng chói mắt, phóng ra...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 682: Chạy trối chết
Quang mang từ trên trời giáng xuống, điên cuồng đâm về phía thân thể Hạ Nhất Minh. Sác mặt của lão nhân tóc bạc tái mét. Lão gom hết toàn lực, sử dụng công kích mạnh nhất để ngăn cản Hạ Nhất Minh tấn công Phương Thịnh.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh như không hề nhìn thấy vô vàn ánh sáng từ không trung đang bắn tới. Hắn từng bước lao tới trước mặt Phương Thịnh, lúc này đang hết sức hoảng sợ, ánh mắt hoàn toàn tuyệt vọng và hối hận. Ngũ hành hoàn trong tay hắn nhẹ nhàng di động.
Cuối cùng thì quang mang trên đỉnh đầu cũng hạ xuống, đâm thẳng vào ngực hắn.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, áo giáp ngưng tụ bởi thổ chân khí trên người Hạ Nhất Minh liền vụn ra thành vô số mảnh. Mặc dù lực phòng ngự của áo giáp rất mạnh. Nhưng đối mặt với một kích toàn lực của đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên lại không đủ độ rắn.
Nhưng những tia sáng đó cũng chỉ tới đây là dừng. Một âm thanh nhẹ nhàng vang lên. Tuy quang mang có thể đánh nát áo giáp, nhưng đến lúc này lại gặp phải một sự chống cự kiên cường nên không thể tiến thêm được nữa.
Sắc mặt lão nhân hết sức khó coi. Có điều, sự kinh ngạc trong lòng lão cũng chẳng có gì là lạ, bởi lão vô cùng tự tin vào một chiêu của mình. Chỉ cần có thể đánh chết Hạ Nhất Minh tại chỗ thì có chết một kẻ như Phương Thịnh vẫn có thể chấp nhận.
Dù sao, Phương Thịnh cũng không phải là đệ tử hay vãn bối của mình. Có chết cùng Hạ Nhất Minh thì cũng chỉ giống như lưỡng bại câu thương mà thôi. Dưới đấu pháp đồng quy vu tận, bất kỳ ai cũng không thể trách cứ mình.
Nhưng kết quả lại hoàn toàn nằm ngoài sự dự đoán của lão. Một kiếm trí mạng như thế lại không thể đâm thủng thân thể Hạ Nhất Minh, thậm chí nó còn bị một thứ gì đó chặn lại.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lui lại phía sau. Thân thể hắn nương theo lực đánh của đối phương, mũi chân điểm nhẹ trên mặt đất, nhất thời giống như cơn gió lao về phía khác bỏ chạy.
Lúc đầu, tinh thần hắn còn rất hăng hái do tưởng chi có ba người Hác Huyết ở đây. Nếu như chỉ có ba người bọn họ, Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ giết chết hết cả ba. Nhưng không ngờ nơi đây lại đột ngột xuất hiện một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Nếu Hạ Nhất Minh thực sự muốn cùng hắn tử chiến thì đúng là ngu ngốc.
Sau khi thành công đánh chết một người, Hạ Nhất Minh quyết định xoay người bỏ chạy thật nhanh, không ở đây làm bia cho người ta đánh nữa.
Sắc mặt lão nhân xanh mét. Quang mang quanh người lão xuất hiện, bao lấy thân thể bay lên trời, đuổi theo Hạ Nhất Minh.
Từ đầu đến cuối, lão cũng chẳng thèm nhìn Phương Thịnh lấy một cái. Bởi lão cảm giác được hơi thở trên người Phương Thịnh đã hoàn toàn biến mất, không còn một chút nào nữa.
Hác Huyết nhanh chóng lao tới bên cạnh Phương Thịnh. Hắn mở to đôi mắt, mà nhìn cái xác của Phương Thịnh. Đôi môi của hắn run rẩy liên tục, trong lòng hoàn toàn hỗn loạn.
Ánh mắt Chiêm Huyên thực sự sợ hãi, kinh ngạc nhìn về phía Hạ Nhất Minh bỏ đi. Trong lòng hắn run rẩy, ớn lạnh. Đối mặt với bốn vị tôn giả cùng một lúc vậy mà hắn còn chủ động ra tay. Hơn nữa, dưới sự ngăn cản của một đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn vẫn giết được một người sau đó mới bỏ đi. Cho dù, sư phụ hắn sử dụng tới cả thần binh cũng không thể làm hắn bị thương.
Hạ Nhất Minh...không ngờ hắn lại trở nên mạnh như vậy.
Phương Thịnh bất chợt thở ra một hơi thật dài, cái hơi thở cuối cùng trong cuộc đời của hắn. Sau khi thở hết một hơi đó, thân thể của hắn liền trở nên cứng ngắc, ngã xuống đất.
Hác Huyết nhanh chóng đưa tay, kéo xác Phương Thịnh vào trong lòng. Ánh mắt hắn chỉ có một sự bi thảm và cơn giận không có chỗ để phát tiết. Một lúc sau, hắn ngẩng đầu, thanh âm hết sức lạnh lẽo không hề có chút cảm tình.
- Chiêm huynh! Hạ gia trang ở đâu?
Chiêm Huynh không tự chủ được, trong lòng cảm thấy ớn lạnh. Sau khi nghe thấy giọng nói oán hận của đối phương, hắn hiểu ngay được ý định của Hác Huyết. Nhưng một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu hắn.
- Hác huynh! Ngươi có nhớ rõ quy củ trong giới tôn giả chúng ta hay không? - Chiêm Huyên trầm giong nói:
- So với ngươi ta cũng rất hận hắn. Nhưng nếu ngươi ra tay với người nhà của hắn thì sau này, Hạ Nhất Minh ra tay diệt Hác gia của ngươi cũng không có bất cứ kẻ nào chịu giúp đỡ.
Câu nói của Chiêm Huyên giống như một gáo nước lạnh dội xuống đầu, khiến cho Hác Huyết đang rất căm hận, liền như một quả bóng bị xì hơi. Hắn đấm mạnh xuống đất một cái. Một tiếng nổ vang lên, trên mặt đất xuất hiện một cái hố to. Trong mắt hắn chợt lóe lên tinh quang lạnh lẽo. Khí thế trên người hắn chợt biến đổi khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi.
Trong đời hắn chỉ có hai người là có thể đi chung, đồng hành cũng với mình. Hai người đó chính là Chư Quan Hảo và Phương Thịnh.
Tuy nhiên, trong lần đi vào Quỷ Khốc lĩnh, Chư Quan Hảo đã không còn trở về được nữa. Cho đến hôm nay, người bạn duy nhất còn sống là Phương Thịnh cũng ra đi trước mặt hắn.
Những cơn đau liên tiếp giáng xuống khiến cho hắn cảm thấy đau đớn, căm giận nhưng lại chỉ biết bất lực mà nhìn.
Hác Huyết không biết rằng, cảm giác của hắn lúc này cũng giống hệt với Hạ Nhất Minh lúc đang ở trong biển ánh sáng.
Từ từ, lệ khí hung ác trên người hắn trở nên nồng nặc. Thậm chí còn đạt tới một mức độ kinh khủng. Nguồn truyện: Truyện FULL

Chiêm Huyên há hốc miệng mà nhìn Hác Huyết. Mặc dù, hắn cũng không thể hiểu được trên người của cái kẻ đang hết sức đau đớn kia có chuyện gì xảy ra. Nhưng trong lòng hắn cũng cảm nhận được, Hác Huyết như có một sự thay đổi kỳ diệu. Nhưng thay đổi như thế nào thì hắn lại không thể đoán được.
Một lúc lâu sau, Hác Huyết chậm rãi đứng lên. Hắn nhẹ nhàng gỡ lấy cây sáo trong tay Phương Thịnh rồi ôm chặt trước ngực.
- Phương huynh! Ngươi cứ chờ xem. Ta sẽ dùng chính binh khí của ngươi mà giết chết hắn. - Hác Huyết thì thào trong miệng, sau đó ngẩng đầu, rống lên một tiếng bi phẫn.
Âm thanh nhanh chóng vọng ra xa khiến cho các loại chim, thú trong rừng đều cảm thấy sợ hãi. Chúng nhanh chóng bỏ đi xa, trong vòng mấy tháng cũng không dám trở về nơi này.
Chiêm Huyên biến sắc nhìn khuôn mặt giống như kẻ điên của Hác Huyết. Trong ánh mắt hắn ẩn chứa một sự kính sợ.
********
Tốc độ và phản ứng của Hạ Nhất Minh đều hết sức nhanh. Sau khi ra tay liền lập tức nhanh chóng bỏ chạy. Một loạt động tác của hắn giống như nước chạy mây trôi, không hề có chút rối loạn.
Sự mạnh mẽ của đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn đã từng được nhìn thấy. Mặc dù thực lực lúc này của hắn hơn xa đám tôn giả tam hoa, nhưng đối mặt với một tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên có thể phi hành, hơn nữa còn có thể dụng phi kiếm để công kích, Hạ Nhất Minh chẳng hề có chút cơ hội chiến thắng.
Đối mặt với một địch nhân như vậy ngoài việc chịu đòn ra, cho dù là Thiên vương lão tử cũng không hề có một cơ hội nào để thủ thắng. Vì vậy mà hắn chẳng hề do dự, xoay người bỏ chạy.
Hai chân hắn khẽ điểm xuống đất một cái, nhanh chóng chạy trốn. Đồng thời, thân thủ xoa nhẹ một cái trước ngực, lấy vòng ngọc ra. Hắn mạo hiểm hứng chịu một đòn của lão nhân tóc bạc cũng đã xác định được phương vị từ trước. Cho dù áo giáp chân khí không đỡ nổi phi kiếm thì hắn vẫn còn có vòng ngọc phòng hộ.
Mặc dù hắn không biết lai lịch của vòng ngọc, nhưng cũng hiểu mức độ cứng rắn của nó như thế nào. Sự bền vững của nó cho dù là hắn cũng chẳng tìm được cách nào để phá hủy. Chính nhờ có vòng ngọc ngăn cản, hắn mới có thể đỡ được một kiếm đó.
Vào lúc này, hắn lầy vòng ngọc ra xem qua. Tròng lòng thầm thở phào một hơi vì nó vẫn hoàn hảo như trước, không hề bị sứt mẻ. Một kiếm đó rất mạnh vậy mà ngay cả một chút dấu vết cũng không hề xuất hiện trên vòng ngọc.
Mặc dù đã có dự cảm từ trước, nhưng sau khi chứng minh được sự cứng rắn của nó, trong lòng hắn vẫn cảm khái không thôi. Hạ Nhất Minh càng thêm chắc chắn thứ này là do cao thủ thần đạo đoán tạo ra nên mới có được năng lực thần bí như vậy.
Trên ngực hắn có chút cảm giác đau nhức. Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nhát kiếm bá đạo đó vẫn phát ra được kiếm khí đánh trúng người, khiến cho hắn bị một vết thương nhỏ.
Hắn nhanh chóng lấy từ trong người ra một cái bình ngọc. Đây chính là thánh dược trị thương mà Phiền Thạc tôn giả của Động Thiên Phúc Địa đã tặng cho hắn. Hạ Nhất Minh luôn nâng niu, giữ gìn nó một cách cẩn thận. Nhưng trong tình hình như thế này, hắn cũng chẳng keo kiệt làm gì.
Vẫn giữ nguyên tốc độ, Hạ Nhất Minh mở bình, lấy một viên đan dược ra mà nuốt. Sau đó, hắn lại cất bình dược và vòng ngọc vào trong người.
Mặc dù quần áo trước ngực bị rách, nhưng cũng chẳng ảnh hưởng nhiều tới hắn. Ít nhất cũng không thể làm mấy thứ trong ngực hắn bị rơi.
Sau khi Hạ Nhất Minh nhanh chóng hoàn thành một loạt các động tác, trên đầu hắn lại có một cảm giác tê dại vì áp lực. Hạ Nhất Minh chẳng hề nghĩ ngợi lấy ngũ hành hoàn, che chắn sau gáy.
"Đinh"
Một âm thanh nhẹ nhàng vang lên. Thanh phi kiếm lóe lên ở phía sau. Lúc này, tiếng gió rít từ trên thân nó mới vọng đến tai hắn.
Hạ Nhất Minh nghĩ thầm, quả nhiên là lão gia hỏa đó đuổi theo. Nhưng hắn cũng chẳng lấy làm lạ bởi mình vừa mới đánh chết một vị tôn giả ngay trước mặt hắn. Nếu như hắn vẫn bình tĩnh được thì Hạ Nhất Minh mới cảm thấy khó tin.
Quang mang lại hiện lên như một tia chớp vòng ngược trở lại.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cầm ngũ hành hoàn trong tay, nhẹ nhàng đưa tới vai phải, ngăn chặn. Một tiếng động nhỏ lại vang lên. Một kiếm của Sơn Đính nhân lại bị Hạ Nhất Minh chặn được.
Đến lúc này, lão nhân đang bay giữa không trung đã thực sự kinh ngạc. Hắn ra tay tổng cộng bốn lần. Nhưng ngoại trừ lần Hạ Nhất Minh đánh chết Phương Thịnh ra, ba lần còn lại, phi kiếm của lão đều bị hắn ngăn cản một cách dễ dàng.
Hơn nữa, cái cách mà hắn ngăn cản lại hết sức quỷ dị. Giống như biết trước quỹ đạo của phi kiếm, nhẹ nhàng đưa ngũ hành hoàn ra mà ngăn cản. Khiến cho phi kiếm của lão cứ thế mà bị cản lại. Trong lòng lão tức muốn hộc máu.
Lão nhướng mày, trên mặt xuất hiện một tia sát khí. Nếu như lần này mà để cho Hạ Nhất Minh đào tẩu thì không chỉ khiến cho lão mất hết thể diện, sau này không dám ngẩng mặt lên nhìn người khác nữa. Đồng thời sợ rằng cũng chẳng còn cơ hội nào tốt đến vậy để mà đánh chết hắn.
Nghĩ tới đây, hung quang trong mắt lão lóe lên, thầm hạ quyết tâm. Tuy nhiên đúng vào lúc này, phía trước chợt xuất hiện hai đạo nhân ảnh. Lão ngưng mắt nhìn, nhất thời trong lòng cảm thấy vui mừng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 683: Vây kín
Từ phía trước có hai người đang bay tới. Trong hai người có một lão nhân gầy đét với cái miệng nhọn. Còn người kia là một nam tử trung niên có vóc người trung bình, khuôn mặt cũng không có gì đặc biệt.
Nam tử trung niên đó đúng là phó môn chủ Hoàng Tuyền môn, Hô Duyên Ngạo Bác. Mặc dù, Sơn Đính nhân không biết tại sao hắn lại xuất hiện ở đây. Nhưng lúc này, sự xuất hiện của hắn khiến lão mừng rỡ.
- Hô Duyên huynh! Ngăn tiểu tử đó lại. - Lão quát lớn một tiếng.
Hô Duyên Ngạo Bác ở phía trước hơi ngẩn người. Đúng là do thấy trong không trung có một đạo lưu quang nên hắn mới chạy tới xem có chuyện gì. Nhưng không ngờ người chưa tới nơi, đối phương đã mở miệng nói chuyện. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Có điều, hắn cũng không phải là một người bình thường nên nhóng chóng phát hiện ra Hạ Nhất Minh đang lao về phía mình. Trong mắt chợt xuất hiện một chút tàn nhẫn, quanh người Hô Duyên Ngạo Bác chợt nổi lên một đạo quang mang. Quang mang bao bọc lấy hắn phóng về phía Hạ Nhất Minh.
Lão nhân mỏ nhọn bên cạnh hắn, kinh ngạc nhìn bọn họ. Lão không hiểu tại sao với thân phận của hai vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên lại bất chấp mặt mũi, liên thủ đối phó với một...tôn giả bình thường. Chuyện này mà đồn ra ngoài, chắc chắn danh tiếng của họ sẽ bị suy giảm.
Nhìn Hô Duyên Ngạo Bác đằng đằng sát khí lao tới, Hạ Nhất Minh thầm kêu khổ. Nếu chỉ là một vị cao thủ cấp bậc tương đương thì hắn còn nghĩ biện pháp đối kháng một chút, cho dù không thể làm gì được thì cũng có vẫn có thể chạy thoát. Nhưng hai người này liên thủ thì cho dù là Hạ Nhất Minh có tự tin đến mấy cũng đành phải tránh xa.
Thân thể hắn nhân lúc hai người bọn họ chưa hợp lại với nhau, đột ngột thay đổi phương hướng, tiếp tục bỏ chạy. Đến lúc này, hắn tận dụng hết mọi khả năng có thể, bao gồm Vân Vũ phi đằng thuật, Du Ngư thân pháp và Truy Điện thân pháp đều được phát huy hết uy lực. Thân hình hắn giống như một tia chớp, thoáng cái đã vọt ra hơn mười trượng.
Hai người đang phi hành trong không trung đều cảm thấy rùng mình. Thân pháp của Hạ Nhất Minh quá nhanh còn hơn cả sự dự đoán của họ. Hơn nữa, với thứ thân pháp đó chỉ sợ cũng chẳng kém bao nhiều so với sự phi hành của họ là mấy.
Hai người bọn họ ở giữa không trung, đưa mắt nhìn nhau, sau đó tiếp tục đuổi theo. Vị lão nhân đang ở trên mặt đất sau phút sửng sốt, chỉ biết lắc đầu, dẫm nhẹ chân một cái lên mặt đất. Mặt đất dưới chân lão chợt xuất hiện vết nứt. Một con Kim Mao thử to chẳng khác gì con cọp nhảy lên.
Thân hình lão nhân nhoáng lên một cái liền ngồi lên lưng của nó. Sau đó, lão vỗ nhẹ một cái, một luồng quang mang chợt bao phủ cả người và thú. Kim Mao thử bay lên trời, bay đi với một tốc độ chẳng hề kém hơn hai người phía trước.
Hạ Nhất Minh biết truy binh phía sau có thực lực rất mạnh. Có điều hắn cũng chẳng hề sợ hãi. Hắn thò tay vào trong vạt áo lấy Truy Tung khí ra ngoài. Từ sau khi đi vào Sinh Tử giới, hắn không có cách nào giữ liên lạc với Bách Linh Bát. Nơi đó giống như một không gian độc lập khiến cho hiệu quả của Truy Tung khí hoàn toàn biến mất. Nhưng vào lúc này, hắn đã ra khỏi Sinh Tử giới nên không còn bị sự ảnh hưởng của nó nữa.
- Bách huynh! Ngươi đang ở đâu? - Mặc dù đang chạy trốn rất nhanh, nhưng thanh âm của Hạ Nhất Minh vẫn hết sức bình thản.
Bởi trong lòng hắn hoàn toàn chắc chắn với tốc độ của Bách Linh Bát và Lôi Điện chỉ trong khoảng thời gian ngắn sẽ chạy được tới đây. Chỉ cần hai người bọn họ tới nơi, bằng vào năng lực thần kỳ của Bách Linh Bát cùng với sự hợp nhất giữa hắn và bạch mã, cho dù không thể giết được đối phương nhưng thừa đủ để bảo vệ mình.
Từ Truy Tung khí vang lên một thanh âm khàn khàn, nhỏ bé. Nhưng khi nghe thấy tiếng nói đó lại khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng vui mừng:
- Ta đây.
Hạ Nhất Minh cảm thấy mừng rỡ, nói:
- Bách huynh! Ta đang gặp nguy hiểm. Mau tới giúp ta.
Từ Truy Tung khí không nghe thấy tiếng nói của Bách Linh Bát, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng kinh hoảng. Hắn biết, Bách Linh Bát đang sử dụng một phương pháp đặc biệt để tính toán, xác định phương vị giữa hai bên. Đây cũng là năng lực mà chỉ Bách Linh Bát mới có được. Cho dù là Thần Toán tử đại nhân cũng không thể làm được điều đó.
Sau một chút, tiếng nói của Bách Linh Bát lại vang lên:
- Với tốc độ của ngươi, phải một canh giờ nữa ta và bạch mã mới có thể chạy tới.
- Được...- Tiếng nói của Hạ Nhất Minh chợt dừng lại, sau đó lập tức trở nên phẫn nộ:
- Một...canh giờ? Bách huynh! Ngươi đang nói đùa có phải không?
- Một canh giờ...đó là nhanh nhất. Nếu tốc độ của ngươi nhanh hơn nữa, thì cũng không lâu đến vậy. - Bách Linh Bát nói một cách thản nhiên.
Hạ Nhất Minh suýt chút nữa thì giận đến thất khiếu bốc khói, nói:
- Các ngươi ở ngoài rừng có hơn ba trăm dặm, làm gì mà mất một canh giờ mới tới đây?
- Bọn ta không ở ngoài rừng có hơn ba trăm dặm.
Cảm giác không hay chợt xuất hiện trong lòng Hạ Nhất Minh:
- Các ngươi ở đâu?
- Bọn ta ở Hạ gia trang.
Hạ Nhất Minh choáng váng. Cho dù, phía sau hắn có hai kẻ hết sức nguy hiểm đang đuổi theo, nhưng hắn vẫn thiếu chút nữa thì ngã sấp xuống đất. Không ngờ Bách Linh Bát lại mang bạch mã Lôi Điện trở về Hạ gia trang. Nghĩ tới khoảng cách từ Hạ gia trang tới đây, trong lòng hắn cảm thấy chán nản.
Đúng là Bách Linh Bát nói chẳng sai, cho dù hắn có thể phi hành, hay tốc độ của bạch mã cực nhanh thì muốn tới đây, cho dù là một canh giờ chỉ sợ cũng...chưa đủ.
- Đến đi! - Hạ Nhất Minh rên rỉ nói:
- Hy vọng khi các ngươi tới nơi, lão tử vẫn còn mạng.

Sát khí sau lưng chợt bốc lên. Một thanh xoa kiếm quỷ mị chợt xuất hiện ngay sau hậu tâm của hắn.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh giống như đã đoán trước. Hắn buông truy tung khí xuống, ngũ hành hoàn nhanh chóng xuất hiện trên lưng. Ngũ hành hoàn liên tục xoay tròn, nhanh chóng va chạm với thanh xoa kiếm. Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên, hắn thì thào trong miệng, nói:
- Một canh giờ.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, Hạ Nhất Minh chợt dừng lại. Một luồng ánh sáng phóng lên cao, hóa thành ngũ thải quang mang, bao phủ lấy hai người ở trên bầu trời.
Ngay khi ngũ thải quang mang xuất hiện, lão nhân đang cưỡi con Kim Mao thử phi hành, chợt biến sắc hô lên:
- Ngũ hành hoàn? Hắn là Hạ Nhất Minh của Thiên Trì nhất mạch?
Thanh âm của Hô Duyên Ngạo Bác lạnh lùng, vang lên:
- Đúng thế! Đúng là một kẻ không biết sống chết. Chiêu huynh! Xin giúp ta một tay, giết chết kẻ này.
Hắn cùng với Hạ Nhất Minh cũng không có một mối thâm thù đại hận. Hơn nữa, trong lòng hắn cũng chẳng biết thế lực phía sau lưng Hạ Nhất Minh mạnh tới mức độ nào. Vì thế mà ngay từ đầu, hắn cũng không hề có ý nghĩ tự tay dồn Hạ Nhất Minh vào chỗ chết. Nếu có thể mượn đao giết người thì tốt nhất.
Nhưng vị lão nhân tóc bạc kia chỉ nói một câu liền khiến hắn thay đổi chủ ý.
- Hô Duyên phó môn chủ! Phương Thịnh đã chết trong tay Hạ Nhất Minh.
Câu nói của hắn vừa dứt liền dẫn động sát tâm trong lòng Hô Duyên Ngạo Bác.
Người đang cưỡi con chuột phi hành chính là đại thánh giả Thử tộc của bộ tộc Đồ Đằng - Chiêu Thái Lâm. Lão đảo mắt một cái, thấp giọng nói:
- Được.
Ba người, một con Kim Mao thử trong nháy mắt đã đạt được một sự thống nhất với nhau. Đối mặt với luồng ngũ thải quang mang đang phát ra từ trên mặt đất, bọn họ cùng cười lạnh một tiếng, đồng thời nhấc tay.
Ba tia sáng giống như một con thuyền đang rẽ sóng, xuyên thẳng qua làn sáng, lao thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh nhất thời lại càng thêm hoảng sợ. Ngũ hành quang mang của hắn mặc dù rất mạnh nhưng phải cố gắng lắm mới có thể chống cự lại sự công kích của một vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Nhưng đối mặt với sự hợp lực của ba vị tôn giả, quang mang của hắn chẳng còn một chút tác dụng.
Mắt thấy ba tia sáng cùng một lúc bay tới, trong đầu Hạ Nhất Minh hoàn toàn trống rỗng. Hắn ngẩng đầu, ánh mắt hoàn toàn ngơ ngác. Sau đó ngũ thải quang mang trên ngũ hành hoàn chợt biến mất. Hạ Nhất Minh cầm ngũ hành hoàn bên người, nhẹ nhàng chuyển động.
Một chuyện quỷ dị đã xảy ra, tốc độ di động của hắn không nhanh nhưng mỗi một lần đều hết sức chính xác. Mà động tác của hắn cũng chẳng có gì phức tạp. Đám người Hô Duyên Ngạo Bác hoàn toàn có thể thấy được một cách rõ ràng.
Nhưng cho dù ba người bọn họ có sử dụng thần binh, cách không đánh tới như thế nào thì kết quả cuối cùng cũng chỉ va chạm với ngũ hành hoàn, cơ bản không thể đánh trúng được vào cơ thể của Hạ Nhất Minh.
Hung quang trong mắt lão nhân tóc bạc chợt lóe lên. Ngón tay của hắn nhẹ nhàng huy động, kiếm quang trong không trung chợt đổi hướng, đâm vào lưng của Hạ Nhất Minh. Chỉ có điều, vào lúc này, lão nhân cũng không cảm thấy chắc chắn.
Qua nhiên, một tiếng động vang lên, ngũ hành hoàn của hắn đã xuất hiện trên lưng rất kịp thời. Khiến cho lão muốn thay đổi phương hướng của phi kiếm cũng không được.
Nhìn Hạ Nhất Minh lúc này chẳng khác gì một bức tường vững chắc, ba vị cao thủ đều thầm hỏi, làm sao hắn có thể làm được như thế?
Đột nhiên, lão nhân nhướng mày lên, nói:
- Thần toán chi thuật.
Câu nói của hắn vừa mới dứt, Hô Duyên Ngạo Bác và Chiên Thái Lâm cùng biến sắc. Trên thế giới này, danh xưng Thiên Hạ đệ nhất thần toán chi thuật cũng chỉ có duy nhất một người. Mà cho dù là Hoàng Tuyền môn hay bộ tộc Đồ Đằng đều không muốn động tới người đó. Cứ nghĩ tới lão nhân quanh năm mỉm cười, trong lòng bọn họ lại cảm thấy ớn lạnh.
Chỉ có điều, phía bên dưới lại là Hạ Nhất Minh đang sử dụng Thần Toán chi thuật. Trong lòng ba người cùng một lúc nổi lên sát khí mạnh mẽ. Liếc mắt nhìn nhau một cái, cả ba cũng lựa chọn một quyết định.
Ba người đồng loạt giơ tay. Ba thanh binh khí đang uốn lượn quanh người Hạ Nhất Minh, tìm cơ hội tiến công chợt bay đi, tới giữa không trung liền dừng lại.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài. Lưng áo của hắn đã hoàn toàn ướt đẫm mồ hôi. Đến lúc này, trong lòng của hắn mới xuất hiện một sự sợ hãi theo bản năng. Không ngờ bản thân lại có thể giao thủ với ba người đó.
Hắn cười khổ trong lòng một tiếng. Vừa rồi, hoàn toàn là một sự bộc phát nhất thời mà thôi. Nếu cho hắn quay trở lại, chắc chắn hắn sẽ không lựa chọn phương pháp ngạnh kháng.
Đang định xoay người bỏ chạy, chợt cảm thấy trên đỉnh đầu có một nguồn áp lực thật lớn xuất hiện.
Chẳng cần phải nhìn, nét mặt của Hạ Nhất Minh cũng trở nên hết sức khó coi. Thân hình hắn khẽ run lên, lập tức chui vào trong lòng đất. Trong nháy mắt biến mất không còn thấy dấu vết.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 684: Đuổi giết
Toản Địa chi thuật chính là tuyệt chiêu bảo mệnh của Hạ Nhất Minh vào lúc này.
So với những kẻ đang phi hành trên trời, Hạ Nhất Minh không có thực lực mạnh đến vậy. Vì thế mà hắn quyết định lựa chọn đến nó. Theo phỏng đoán của hắn, thì ba người đang lơ lửng trên đầu không có một ai nắm được Toản Địa chi thuật, đồng thời tốc độ cũng không thể vượt qua được hắn với sự trợ giúp của ngũ hành hoàn của mình.
Chỉ cần có thể chui đủ sâu, chắc chắn sẽ thoát khỏi lực cảm ứng của họ. Mà cho dù không thể thoát khỏi, nhưng cũng có thể trì hoãn một canh giờ, đủ cho Bách Linh Bát và bạch mã Lôi Điện chạy đến. Lúc đó, thì hắn chẳng còn gì phải sợ nữa.
Tất nhiên, trong ngũ hành hoàn vẫn còn một đòn sát thủ nữa. Nhưng đòn sát thủ đó không thể sử dụng ngay được. Trừ khi có thể nắm chắc giết chết cả ba người đó, hay là bị lâm vào bước đường cũng, nếu không Hạ Nhất Minh không thể để cho sự tồn tại của Cửu Long lô bị lộ. Sau khi thần binh của ba người ở trong không trung thu nạp đủ năng lượng liền giống như thái sơn áp đỉnh lao xuống.
Nếu ba người còn điều khiển thần binh một cách phân tán thì chắc chắn không thể làm gì được ngũ hành hoàn. Nhưng nếu hợp lại một chỗ, cho dù không thể đánh nát được ngũ hành hoàn thì cũng có thể thông qua chân khí tác động mà làm cho Hạ Nhất Minh hứng chịu đau khổ.
Nhưng bọn họ lại không thể ngờ đươc, Hạ Nhất Minh đang bừng bừng khí thế ở ngay trước mặt, lại không có chút dũng khí giao thủ, nhanh chóng chui vào trong lòng đất.
Hô Duyên Ngạo Bác cười lạnh một tiếng, nói:
- Chiêu huynh! Hắn chui vào lòng đất rồi! Thỉnh huynh bức hắn ra có được không?
Chiêu Thái Lâm do dự một chút, nói:
- Thực ra hắn chỉ đắc tội với hai tộc Lang, Xà. Còn với Thử tộc lại không có vấn đề gì. - Lúc hắn nói mấy lời đó, nét mặt hoàn toàn thản nhiên.
Mặc dù Thử tộc cũng giống như Lang, Xà nhị tộc đều thuộc bộ tộc Đồ Đằng. Nhưng bởi vì quan hệ tương khắc vốn có nên Chiêu Thái Lâm đối với hai tộc đó cũng chẳng hề thích. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Xà tộc thì chẳng cần phải nói. Hằng năm thử tộc của hắn bị xà tộc nuốt không biết bao nhiêu con. Về phần lang tộc...chuyện chó săn chuột là điều hiển nhiên. Mặc dù Lang tộc cũng không phải là chó nhưng trong mắt hắn, lang và chó, chó và lang cũng chẳng có gì khác nhau. Vì thế mà hắn cũng chẳng để tâm lắm đối với việc đuổi bắt Hạ Nhất Minh.
Hô Duyên Ngạo Bác nhíu mày, thầm mắng đúng là đồ chuột không có mắt. Tuy nhiên, hắn vẫn bình thản nói:
- Chiêu huynh! Tiểu đệ từng nghe nói thấy trên người hắn có một khối huyền thiết. - Nét mặt Chiêu Thái Lâm lập tức thay đổi, vội vàng nói:
- Có thật không?
Thanh âm của hắn vốn đã the thé khó nghe, nhưng lúc này nói một cách vội vàng lại càng khó nghe hơn nữa.
Nét mặt Hô Duyên Ngạo Bác có chút méo mó, nói:
- Chiêu huynh! Chẳng lẽ lão phu lại đi lừa ngươi hay sao?
Nét mặt Chiêu Thái Lâm ửng đỏ, hai mắt đảo đảo, nói:
- Nhưng vừa rồi hắn sử dụng Thần toán chi thuật của Thần Toán tử. Chẳng phải giữa hắn và Thần Toán tử có mối quan hệ nào đó hay sao?
Hô Duyên Ngạo Bác cười cười nói:
- Hắn vốn là người của Thiên Trì nhất mạch nên có quen biết với Thần Toán tử cũng là chuyện hiển nhiên.
Nét mặt Chiêu Thái Lâm chợt trở nên hết sức nghiêm túc, nói:
- Chúng ta liên thủ chắc chắn là có thể đánh chết được hắn. Nhưng nếu sau này Thần Toán tử tìm tới cửa...
Ánh mắt Hô Duyên Ngạo Bác có một chút kiêu ngạo, nói:
- Chỉ cần chúng ta đánh chết hắn thì cho dù là Thần Toán tử cũng chưa chắc đã có thể tính được ra ai là hung thủ. Hơn nữa, cho dù hắn tính ra được thì với sự liên thủ của bộ tộc Đồ Đằng các người và Hoàng Tuyền môn chúng ta chẳng lẽ lại sợ Thiên Trì sơn hay sao? - Thấy Chiêu Thái Lâm vẫn còn do dự, hắn tức giận, hừ một tiếng, nói:

- Nếu Chiêu huynh đã không muốn động vào Thần Toán tử vậy thì cứ tự nhiên. Chờ sau khi chúng ta thành công, huyền thiết trên người hắn sẽ là của chúng ta. - Cuối cùng thì Chiêu Thái Lâm cắn răng một cái, nói:
- Được! Ta sẽ bức hắn chui ra. Nhưng các ngươi phải động thủ giết hắn. - Lúc này, Hô Duyên Ngạo Bác mới mỉm cười, nói:
- Chỉ cần ngươi bức được hắn ra, bọn ta sẽ động thủ ngay lập tức. - Chiêu Thái Lâm vỗ nhẹ Kim Mao thử, một người một thú chợt hóa thành một đạo lưu quang, bay xuống. Thân thể cả hai vừa mới chạm đất liền độn thổ ngay lập tức. Một loạt động tác liên tục không hề có chút gián đoạn. - Nét mặt Sơn Đính nhân có chút thay đổi, nói:
- Toản Địa chi thuật quá cao. Không hổ là đệ nhất cao thủ của Thử tộc. - Hô Duyên Ngạo Bác lạnh lùng nói:
- Hắn không chỉ là đệ nhất cao thủ của Thử tộc mà cũng là người tu luyện Toản Địa chi thuật hàng đầu của bộ tộc Đồ Đằng. Với sự hợp lực của người và thử thì cho dù Hạ Nhất Minh có chắp cánh cũng khó mà thoát. - Sơn Đính lão nhân trầm ngâm một chút, nói:
- Làm sao mà Hô Duyên huynh lại quen biết hắn?
Hô Duyên Ngạo Bác do dự một chút, nói:
- Ngày xưa, khi lão phu du ngoạn thiên hạ đã từng kết giao với hắn. Thuật ẩn nấp của hắn rất hợp với lão phu. Lần này, vô tình gặp lại, chờ sau khi hắn bức được Hạ Nhất Minh ra thì mang vài khối huyền thiết giao cho hắn.
Trong mắt Sơn Đính lão nhân chợt lóe lên một tia sáng, sau đó gật đầu. Trong lòng lão có chút tiếc nuối do quá ít chú ý tới chuyện bên ngoài. Ngay cả việc trên người Hạ Nhất Minh có thứ bảo vật như huyền thiết mà hắn cũng không biết.
Tuy nhiên, hắn cũng không biết Hô Duyên Ngạo Bác cũng chỉ căn cứ vào lời nói của hai người Hác Huyết mà suy đoán rằng trên người Hạ Nhất Minh chắc chắn có huyền thiết mà thôi.
Hạ Nhất Minh di chuyển cực nhanh trong lòng đất. Ngũ hành hoàn trong tay hắn tỏa ra quang mang màu vàng của thổ hệ. Dưới sự trợ giúp của quang mang, tốc độ của hắn cực nhanh hơn xa đám tôn giả bình thường. Đây chính là đòn sát thủ của hắn. Có điều không phải để giết người mà chỉ dùng chạy trốn mà thôi.
Sau nửa ngày, Hạ Nhất Minh có phần lơi lỏng. Bởi hắn không cảm thấy có người truy đuổi phía sau. Trong lòng hắn không khỏi ngạc nhiên, chẳng lẽ trong ba người đó ngay cả một cao thủ tu luyện Thổ hệ cũng không có? Nếu đúng như vậy thì hôm nay đúng là chỉ vất vả một chút chứ không hề nguy hiểm. Nhưng suy nghĩ đó vừa mới xuất hiện trong đầu, nét mặt hắn đã lại trở nên hết sức khó coi. Bởi hắn cảm ứng được có một hơi thở mạnh mẽ vừa mới chui vào trong đất. Hơn nữa, nó đang lao về phía hắn với một tốc độ cực nhanh.
Tốc độ như vậy nếu ở trên mặt đất thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên bởi vì Hạ Nhất Minh cũng có thể làm được. Nhưng đây lại đang ở trong lòng đất, chung quanh có sự cản trở của năng lượng thổ hệ đâu phải nhỏ. Chẳng hề nghĩ ngợi, quang mang màu vàng trong tay Hạ Nhất Minh lại tỏa ra. Hắn nhanh chóng lao đi. Trong lòng đất không hề có ánh sáng, cũng chẳng hề có phương hướng. Hắn chỉ có thể dựa vào cảm giác của mình mà đi.
Hạ Nhất Minh liều mạng bỏ chạy. Cũng may trong tay hắn còn có một cái ngũ hành hoàn phảng chế. Dưới sự bao phủ của vầng năng lượng thổ hệ phát ra từ ngũ hành hoàn, mặc dù tốc độ vẫn kém hơn người phía sau một chút, nhưng hơn xa tôn giả bình thường. Vì vậy khi tốc độ của Hạ Nhất Minh tăng lên, không chỉ có Chiêu Thái Lâm đang ở phía sau mà ngay cả hai người đang ở trong không trung cũng cảm thấy hoảng sợ. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau, trong mắt sát ý hiện rõ. Quang mang lóe lên, bọn lấy hai người bọn họ bay về phía trước.
Qua khoảng một khắc, trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lo lắng. Người phía sau đã đến rất gần, khiến cho hắn có chút sợ hãi. Hắn không ngờ được đối phương lại có một cao thủ am hiểu Toản Địa chi thuật đến mức độ này. Hắn cắn răng, phóng lên trên. Chỉ trong mấy cái hô hấp, hắn đã thoát khỏi lòng đất.
Vừa rồi, bất ngờ giao thủ với ba vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên khiến cho hắn hết sức tự tin, cho dù phải đối mặt với hai vị đại tôn giả, thì ít nhất bản thân cũng có thể bỏ chạy.
Nhưng hắn vừa mới chui được đầu ra khỏi mặt đất liền thấy được một tia lưu quang.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Hắn có thể cảm nhận được lưu quang đó có điểm khác với phi kiếm lúc trước. Có lẽ, tốc độ của nó hơi chậm hơn một chút, nhưng uy lực của nó lại hoàn toàn khác biệt. Cái cảm giác áp lực từ nó thậm chí còn khiến cho hắn như đang phải đối mặt với Thần Toán tử. Tất nhiên, cho dù thế nào thì Thần Toán tử cũng không thể cùng với những người này liên thủ đuổi giết hắn. Chỉ có một giải thích duy nhất là bọn chúng đã sử dụng tới sát chiêu.
Ngũ thải quang mang trên ngũ hành hoàn, chợt bộc phát. Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh nhanh chóng lưu chuyển toàn thân, cuồn cuộn chui vào trong thế giới của ngũ hành hoàn. Cùng lúc đó, thế giới trong ngũ hành hoàn chuyển động càng nhanh, phát ra năng lượng cực mạnh, hòa hợp với năng lượng trong cơ thể Hạ Nhất Minh. Ngũ hành chi hoa hóa thành một màn sáng rất to, chặn lấy lưu quang đang từ trên cao đánh xuống.
Một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, thân thể Hạ Nhất Minh khẽ lay động một chút. Tuy nhiên hai vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên trong không trung càng thêm kinh hãi. Lúc trước, bọn họ sử dụng năng lực đại tôn giả điều khiển phi kiếm đối phó với Hạ Nhất Minh, nhưng cũng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu như một vị tôn giả khác mà đối mặt với phi kiếm của bọn họ chắc chắn sẽ phải luống cuống chân tay, gần như là khó có thể ngăn cản. Nhưng thần toán chi thuật của Hạ Nhất Minh lại khiến cho bọn họ vô kế khả khi.
Vì vậy mà lần này, bọn họ đã có sự chuẩn bị từ trước. Cả hai cũng không lấy nhanh để thủ thắng mà sử dụng thực lực của đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên áp chế. Thần binh của Hô Duyên Ngạo Bác đã ngưng tụ gần như toàn bộ năng lượng trong người, chỉ cần Hạ Nhất Minh ló đầu lên chắc chắn sẽ nện xuống. Nhưng kết quả của nó lại khiến cho bọn họ thất kinh. Không ngờ được Hạ Nhất Minh lại có thể phát ra một nguồn năng lượng tương đương, chống lại công kích của Hô Duyên Ngạo Bác. Hung quang trong mắt Sơn Đính lão nhân lóe lên, quang mang trên người hắn cũng bạo phát, chém xuống ngay lập tức.
Mặc dù Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa của Hạ Nhất Minh rất mạnh, nhưng đối mặt với công kích của hai vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, ngũ hành chi hoa đang tạo thành một màn sáng bị bổ ra làm đôi. Phi kiếm của Sơn Đính lão nhân sắc bén bổ tới. Nét mặt Hạ Nhất Minh hết sức nặng nề. Thân thể hắn hơi vặn vẹo một chút, trong nháy mắt không gian xung quanh xảy ra một sự biến hóa vi diệu.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên. Cuối cùng thì thần binh của Sơn Đính lão nhân cũng nện lên cơ thể Hạ Nhất Minh....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 685: Lôi chấn tử
Một con cự thử từ trong đất thò đầu ra nhìn quanh. Sau đó, Chiêu Thái Lâm mới cùng với thánh thú đồng hành của hắn nhảy ra. Khuôn mặt của hắn lộ ra một sự nghi hoặc.
Sau khi Hạ Nhất Minh bắt đầu chui lên, hắn cũng bám theo. Nhưng biết trước ở phía trên có hai đại tôn giả đang chờ sẵn... Nên hắn cũng không định chui ra ngay sau đối phương. Nếu như bị vạ lây thì đúng là mất mặt.
Khoảng khắc mà Hạ Nhất Minh giao thủ với hai vị đại tôn giả phía trên, hắn chứng kiến toàn bộ.
Quang mang từ thanh thần binh của Sơn Đính lão nhân đã phá được màn sáng của Hạ Nhất Minh, bao vây lấy hắn. Theo lý mà nói thì chắc chắn gã không thể còn sống được nữa. Nhưng không biết tại sao, trong lòng hắn có cảm giác như Hạ Nhất Minh vẫn chưa chết.
Quả nhiên, ngay lập tức hắn đã nghe thấy tiếng Hô Duyên Ngạo Bác từ trên không trung rống lên:
- Thất chân thuật...Làm sao mà ngươi có thể học được Thất chân thuật?
Sắc mặt của Sơn Đính lão nhân và Chiêu Thái Lâm đồng loạt thay đổi. Hạ Nhất Minh vốn đã chết dưới sự công kích của bọn họ lại xuất hiện cách đó mười trượng.
Tuy nhiên lúc này sắc mặt hắn cũng không được tốt lắm. Sau khi chịu đựng uy lực cực mạnh của hai vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn mới hiểu được tam hoa tôn giả không thể chống lại đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Cái mà bọn họ có không chỉ là tốc độ và phi kiếm. Mà ngay cả thực lực của bọn họ cũng hoàn toàn chênh lệch với tam hoa tôn giả.
Nếu như trong tay hắn không phải ngũ hành hoàn có thể nâng cao uy lực lên mấy lần, lại có được ngũ hành luân chuyển sinh sôi không ngừng thì lúc này, ngay cả công kích của một người hắn cũng không thể chịu được.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nói:
- Ngươi muốn biết hay sao? Chính Hác Huyết dạy cho ta đấy.
Lời nói của hắn đúng là sự thật. Thất Chân thuật quả là do Hác Huyết dạy cho hắn. Chỉ có điều, ngay cả sư phụ Hác Huyết cũng không biết tới việc đó mà thôi. Tuy nhiên, Hô Duyên Ngạo Bác nghe thấy mấy lời đó lại chẳng khác nào một sự châm chọc. Nét mặt hắn trở nên tái nhợt nói:
- Ngươi không nói cũng được. Chờ ta bắt được ngươi là có thể biết được ngay. - Hô Duyên Ngạo Bác nhìn Hạ Nhất Minh chằm chằm, quyết tâm không bỏ qua cho hắn. Hạ Nhất Minh cười lớn. Vầng ánh sáng màu vàng lại hiện ra, trong nháy mắt hắn liền chui vào lòng đất.
Chiêu Thái Lâm đang đứng trên không trung, liếc mắt nhìn hai người kia rồi không nói tiếng nào, vỗ nhẹ con thánh thú đồng hành một cái. Tâm ý cả hai tương thông, cơ bản chẳng cần phải nói bằng lời, con cự thử liền lao xuống, chui ngay vào trong lòng đất.
- Ngũ hành hoàn... - Sơn Đính lão nhân chợt thở dài, thanh âm có phần tiếc nuối.
Hô Duyên Ngạo Bác nghe thấy mà giật mình. Nhưng hắn liền hiểu ngay. Mặc dù lời nói của đối phương không đầu không cuối, nhưng ý tứ của hắn cũng rất rõ ràng. Sở dĩ Hạ Nhất Minh có thể tiếp được một kích của hắn đó là do trong tay có được ngũ hành hoàn.
Cứ nghĩ tới cái thần khí phảng chế đó lại bị tên đồ đệ lão hai tay dâng lên cho Hạ Nhất Minh, trong lòng Hô Duyên Ngạo Bác không nhịn được chực mở miệng ra mắng. Nhưng hắn vẫn cố gắng nuốt xuống, trầm giọng nói:
- Sơn huynh! Khi hắn ló đầu lên tiếp, chúng ta cùng nhau công kích toàn lực có được không? - Sơn Đính lão nhân gật đầu, nói:
- Đành phải như thế.
Quang mang lại lóe lên bao phủ lấy hai người. Cả hai nhanh chóng đuổi theo. Chỉ có điều, lúc này trên người bọn họ nồng nặc sát khí. Sau khi chứng kiến được sự mạnh mẽ của Hạ Nhất Minh, bọn họ đã quyết định không từ bất cứ thủ đoạn nào, giết chết hắn.
Hạ Nhất Minh vẫn tiếp tục lao về phía trước. Mặc dù có vầng năng lượng thổ hệ hỗ trợ, nhưng khoảng cách với người phía sau vẫn không ngừng thu lại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh rất muốn cho đối phương một chút giáo huấn, nhưng sau khi cảm nhận được hơi thở phát ra từ đối phương, hắn đành bỏ qua suy nghĩ đó. Lấy thực lực hợp nhất của người đó và thánh thú, đặc biệt lại đang ở trong lòng đất như thế này, chỉ sự uy lực của bọn họ chẳng hề kém với hai kẻ trên bầu trời. Ở một nơi như thế này, đối địch với thánh thú sở trường về thổ hệ thì đúng là tìm đường chết.
Mắt thấy đối phương càng lúc càng gần, trong lòng Hạ Nhất Minh hoàn toàn tỉnh táo. Khóe miệng của hắn khẽ nhếch lên. Con chó bị dồn vào bước đường cùng cũng phải cắn lại một cái. Nếu người này đã muốn đẩy mình vào chỗ chết thì Hạ Nhất Minh cũng bất chấp. Hắn thò tay vào trong ngực, nhanh chóng mở ra không gian hạng liên, lấy ra bốn viên Lôi Chấn tử. Ngay sau đó, hắn nhanh chóng rút đi chân khí, khiến cho không gian thần kỳ nhanh chóng biến mất. Năng lực cảm ứng của đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên không hề nhỏ, vì vậy mà Hạ Nhất Minh cũng không dám mở không gian ra trong thời gian quá lâu. Nếu để cho bọn họ phát hiện, chắc chắn sẽ dẫn tới rất nhiều rắc rối. Nhưng vào lúc này, hắn đã cẩn thận quá mức.
Không gian chi đạo là khả năng thuộc về thần đạo. Đừng nói là tam hoa tôn giả không thể chạm tới mà ngay cả cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên cũng rất khó cảm ứng được sự tồn tại của không gian. Đây là sự chênh lệch về cảnh giới. Gống như lúc này, thực lực của Hạ Nhất Minh chẳng hề kém so với đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, nhưng chính hắn vẫn không thể nào sử dụng ánh sáng của thần binh, bao bọc lấy thân thể mà bay lên trời như bọn họ.

Bốn viên Lôi Chấn tử trong tay hắn hiển nhiên không phải là bốn viên tìm được ở Luân Hồi chi địa mà là ở Bồng Lai tiên đảo. Trong chúng chứa toàn năng lượng lôi điện. Cầm bốn viên Lôi Chấn tử trong tay, nét mặt Hạ Nhất Minh trở nên hung dữ.
Tốc độ của hắn cũng không hề giảm, mà ngược lại nó gần như tăng lên tới cực hạn. Khiến cho người ta có cảm giác như những cố gắng cuối cùng của hắn.
Chiêu Thái Lâm ở phía sau lưng hắn cảm thấy vui mừng khôn xiết. Hắn truyền suy nghĩ của mình với thánh thú đồng hành, tốc độ của nó chợt tăng lên thêm ba phần.
Hạ Nhất Minh thầm mắng trong lòng, thì ra đối phương vẫn còn giữ lại một chút thực lực.
Hai người trên bầu trời cũng nhìn nhau, trong lòng cũng thầm mắng. Chiêu Thái Lâm đã đạt tới cảnh giới đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, ngay cả thánh thú đồng hành với hắn cũng có thể có được thực lực chống lại một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên.
Nhưng một cặp người và thử đó không ngờ lại nhát gan như vậy. Đuổi theo một tên tôn giả tam hoa mà vẫn còn giữ lại một chút thực lực. Sau khi xác định được Hạ Nhất Minh không còn gì nguy hiểm nữa, hắn mới dốc hết sức. Đúng là nói nhát như thử cũng chẳng sai. Nhưng nghĩ lại thì người đó đúng là xuất thân từ Thử tộc, Hô Duyên Ngạo Bác và Sơn Đính lão nhân quay sang mỉm cười với nhau. Chiêu Thái Lâm tăng tốc, cuối cùng thì cũng đã đuổi kịp Hạ Nhất Minh.
Từ miệng hắn phát ra những tiếng cười giống như có vô số con chuột đang ăn, khiến cho người ta phải dựng tóc gáy.
Sau khi nghe thấy tiếng cười đó, tinh thần Hạ Nhất Minh hơi hoảng hốt. Hắn rùng mình một cái, biết được đối phương đã phát ra công kích.
Thân thể của hắn chợt dừng lại. Vầng sáng thổ hệ từ ngũ hành hoàn bất cứ lúc nào cũng có thể tắt.
Chiêu Thái Lâm cảm thấy rất vui mừng. Hắn thầm nghĩ, người này đã đón đỡ một kích toàn lực của hai vị tôn giả. Mặc dù nhìn như không có việc gì, nhưng chắc chắn đã bị nội thương. Nếu không chắc chắn cũng chẳng có biểu hiện như vậy. Có điều, biểu hiện như thế cũng hoàn toàn bình thường, nếu hắn mà không bị tổn hao một cọng lông thì mới gọi là kỳ quái. Nghĩ tới huyền thiết trên người đối phương, nét mặt hắn lại lộ vẻ thèm thuồng.
Thân thể của hắn thoáng động, bàn tay đang để trên cổ thánh thú, chợt duỗi ra, chộp về phía Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, vào đúng lúc đó, hắn chợt nhận thấy ban tay của mình không phải tới gần đối phương mà là càng lúc càng xa. Hơn nữa, tốc độ giãn cách cực nhanh, vượt ra ngoài sự tưởng tượng của hắn. Hắn cảm thấy giật mình, trên người cảm thấy ớn lạnh, toát mồ hôi hột. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Bởi hắn phát hiện ra không phải Hạ Nhất Minh bỏ chạy mà là con thánh thú đồng hành với hắn, toàn thân lông tóc dựng đứng, đanh nhanh chóng lùi lại.
Nếu như vừa rồi, thánh thú đồng hành với hắn lao tới với mười phần tốc độ. Thì lúc này, khi nó lui lại đã sử dụng tới mười hai, mười ba phần. Thậm chí nó còn liều mạng sử dụng tất cả năng lượng trong cơ thể mới có thể lui lại nhanh đến vậy. Phát hiện thấy điều đó, Chiêu Thái Lâm cảm thấy sợ hãi.
Thánh thú đồng hành với hắn quả thật là thánh thú họ thử. Mặc dù thực lực của nó rất mạnh, nhưng tất cả các loài thử đều có một sự nhạy cảm đối với nguy hiểm. Bình thường, khi con người còn chưa phát hiện được nguy hiểm thì nó đã nhận thấy trước.
Tuy nhiên, trong đời hắn cũng đã gặp mấy lần nguy hiểm nhưng vẫn chưa từng nhìn thấy con thánh thú đồng hành sợ hãi đến mức độ này. Trong lòng hắn thầm hỏi, không biết là thứ gì mà khiến cho nó cảm thấy sợ hãi đến vậy?
Suy nghĩ đó vừa mới xuất hiện trong đầu, trước mặt liền thấy vô vàn tia chớp màu tím. Chiêu Thái Lâm trợn mắt nhìn:"Đây...đây là cái gì? Tại sao trong lòng đất lại có thể xuất hiện lôi điện?"
Mặc dù tốc độ lan truyền của ánh sáng trong lòng đất không thể bằng trong không khí hay trong nước. Nhưng như thế cũng đủ cho hắn thiếu chút nữa thì hồn phi phách tán.
Kêu lên một tiếng thật to, trên người hắn xuất hiện một loại binh khí kỳ lạ. Hắn cố gắng che chắn phía trước nhưng vẫn không thể đánh tan toàn bộ những tia điện tím.
Không có chỗ nào mà không có tia điện lan tới, chui vào người hắn và con thánh thú đồng hành. Mặc dù tốc độ lùi lại của bọn họ đã nhanh nhưng vẫn không thể nhanh bằng tia chớp.
Trong lòng hắn cực kỳ sợ hãi. Bản tính nhát như chuột lại nổi lên. Thánh thú đồng hành nhanh chóng lao lên mặt đất.
Đến lúc này, Chiêu Thái Lâm mới thở phào nhẹ nhõm. Có điều nghĩ tới cảm giác quẫn bách và khuất nhục vừa rồi, nét mặt của hắn lại trở nên âm trầm.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top