Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 658: Luân hồi cấm kỵ
Ngồi trong phòng, Hạ Nhất Minh lẳng lặng quan sát Ngũ Hành Hoàn, muốn khắc sâu từng cái hoa văn vào trong đầu. Thực ra đối với nó, hắn đã xem xét kỹ tới mức độ không thể kỹ hơn được nữa. Tuy nhiên, xem là một chuyện còn để mà quang hóa được nó lại là một chuyện khác.
Lúc này, nhìn Ngũ Hành Hoàn nhẹ nhàng chuyển động trong tay, lắng nghe thanh âm của nó, không ngờ lại có một cảm giác như rơi vào trong mộng. Hạ Nhất Minh như cảm nhận được một thứ lực lượng thần kỳ nào đó.
Thứ lực lượng đó giống như một con cá đang bơi lội linh hoạt trong đại dương mà Hạ Nhất Minh thì giống như một tiểu ngư dân đang cố điều khiển con thuyền để đánh bắt. Tuy nhiên muốn bắt được nó giữa đại dương mênh mông vô tận đúng là một chuyện quá khó khăn.
Đây mới chính là nguyên nhân khiến cho Hạ Nhất Minh khi ở trong sơn cố bị cắt đứt đốn ngộ mà không kìm chế được cơn tức giận. Rõ ràng con cá đó đã xuất hiện trước mắt, thậm chí hắn còn chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần bủa lưới nữa là thành công.
Nhưng đúng lúc đó, một tiếng động lại vang lên khiến cho con cá đó sợ quá chạy mất, làm cho hắn lại rơi vào tình trạng mò kim dưới đáy biển. Hơn nữa, ngay cả hắn cũng không dám khẳng định sau này có còn gặp được một cơ hội tốt như vậy không nữa.
Lúc này, hắn cầm Ngũ Hành Hoàn trong tay từ từ cảm nhận mỗi một tấc nhỏ trong thế giới của nó. Cũng có lúc, hắn có cảm giác như đã đến gần được con cá kia. Tất nhiên, hiệu quả lúc này không thể bằng với khi ở trong luồng áp lực mạnh mẽ của sơn cốc. Nhưng đối với một người như hắn mà nói thì đó đã là tốt lắm rồi. Hai tai hắn chợt run run một cái, Hạ Nhất Minh liền mở mắt ra, cao giọng nói:
- Ngả huynh! Mời vào. – Cánh cửa phòng nhẹ nhàng đẩy ra, Ngã Văn Bân mỉm cười đi vào.
Hắn đưa mắt nhìn Hạ Nhất Minh cầm Ngũ Hành Hoàn đang khoanh chân ngồi trên giường, cười nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi vẫn đang tìm hiểu thần binh hay sao?
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Lúc trước ở sơn cốc ta lĩnh ngộ được một chút nên không muốn để cho cảm giác đó biến mất. Vì vậy ở đây tìm hiểu một chú xem thế nào.
Lời nói của hắn thể hiện rõ ràng rằng muốn ở một mình tìm hiểu đại đạo. Nếu ngày có việc gì thì xin mời nói, còn không thì đi ra cho. Tất nhiên, cho dù là có việc mà nếu nó không quá quan trọng thì cũng xin miễn cho. Ngã Văn Bân cười khổ một tiếng nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi biết được Sinh Tử giới nhiều hay ít?
Ánh mắt Hạ Nhất Minh có chút hồi hộp, nếu là chuyện khác thì đúng là hắn không đủ kiên nhẫn để nghe. Nhưng nếu Ngã Văn Bân đã nhắc tới Sinh Tử giới thì hắn không dám bỏ qua.
- Tiểu đệ cũng không biết nhiều lắm. Xin Ngả huynh chỉ điểm.
Ngã Văn Bân gật đầu, nói:
- Thực ra! Mỗi một vị tân Tôn giả trước khi đến Sinh Tử giới đều được các vị trưởng bối trong môn phái nói cho một ít việc cần phải chú ý. Mặc dù mỗi môn phái có chút khác nhau, nhưng cơ bản cũng không khác nhiều lắm.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, cổ tay hắn run lên một cái liền thu Ngũ Hành Hoàn lại. Sau đó, hắn bước xuống giường tới bàn châm cho Ngã Văn Bân một chén trà. Mặc dù chẳng biết nước có ấm hay không nhưng chắc chắn lão ta cũng chẳng có đụng tới.
- Hạ huynh đệ! Sau khi vào Sinh Tử giới mỗi người đều có một cảm giác như bị thứ gì đó vẫy gọi. Khi đó các ngươi đều không tự chủ được mà đi tới địa phương nhất định. – Quả nhiên Ngã Văn Bân không thèm để ý tới chén trà trước mặt. Lão trực tiếp, nói:
- Khi các ngươi tới được địa điểm đầu tiên, chắc chắn sẽ nhìn thấy một cảnh tượng không thể quên được. Tất nhiên dọc theo đường đi các ngươi có thể thu hoạch được gì hay không, cùng với sau đó các ngươi có cảm xúc gì tất cả đều phải trông chờ vào vận may của mỗi người.
Hạ Nhất Minh cả kinh. Hắn cau mày, nói:
- Ngả huynh! Nếu tiểu đệ nhớ không nhầm thì cái cốc nhỏ kia chính là cửa vào Sinh Tử giới. – Ngã Văn Bân gật đầu, nói:
- Không sai. Đúng là chỗ đó.
- Nhưng nơi đó nhỏ như vậy làm sao có thể để cho nhiều người vào như thế?
Ngã Văn Bân không cười nổi, nói:
- Hạ huynh đệ! Sinh Tử giới là do cao thủ Thần đạo kiến tạo nên. Bọn họ vận dụng thần thông của bản thân mà tạo ra khoảng không gian đó. – Nét mặt hắn đầy hâm mộ, nói:
- Sinh Tử giới chắc chắn là đệ nhất thần tích trên đại lục. Chờ đến khi ngươi tận mắt chứng kiến sẽ hiểu được điều đó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang. Có điều hắn xác định được một việc, muốn thăm dò được bí mật của Sinh Tử giới thì chỉ có tự mình đi mới rõ được.
Ánh mắt Ngã Văn Bân đột nhiên trở nên căng thẳng, nói:
- Hạ huynh đệ! Sau khi vào Sinh Tử giới có một điều mà ngươi phải nhớ kỹ. – Thấy giọng nói của lão nghiêm túc như thế, Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc, nói:
- Xin Ngả huynh chỉ giáo.
- Ở trung tâm của Sinh Tử giới có một chỗ phát ra ánh sáng rực rỡ thu hút ánh mắt của người khác. Bất cứ kẻ nào chỉ cần liếc mắt nhìn vào đó là cũng đủ xảy ra chuyện. – Ngã Văn Bân hít một hơi thật sâu vào, nói:
- Nếu ngươi thấy vị trí đó, không được phép lại gần mà phải rời đi ngay lập tức. Cho dù rời khỏi Sinh Tử giới mà không thu hoạch được điều gì thì cũng không được phép tới gần đó. – Hạ Nhất Minh biến sắc, trầm giọng hỏi:
- Vị trí đó là cái gì? – Ngã Văn Bân nhấn mạnh từng chữ một, nói:
- Tương truyền từ xưa thì đó chính là Luân Hồi chi địa. Vị trí tiến nhập vào luân hồi, chỉ có vào mà không có ra. – Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt nghe lão nói..
Ngã Văn Bân bình tĩnh nói tiếp.
- Hạ huynh đệ! Những lời này cũng không phải của lão phu mà được lưu truyền từ thời thần đạo. Sau khi Thần đạo cao thủ biến mất, bất cứ người nào đã trở thành Tôn giả hơn năm mươi năm đi vào đó đều không thể trở ra được. – Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Ngả huynh! Làm sao mà ngươi biết được điều đó?
Ngã Văn Bân lắc đầu, thở dài nói:

- Những người đó sau khi vào Sinh Tử giới biểu hiện hoàn toàn bất thường, cứ vậy mà đi thẳng tới Luân Hồi chi địa. Hơn nữa, không một ai có thể ngăn cản. Một khi có người ngăn cản, bọn họ giống như gặp phải kẻ địch bất cộng đái thiên điên cuồng tấn công, mở một đường máu đi bằng được tới Luân Hồi chi địa mới thôi. Nguồn: https://truyenfull.vn
- Tất cả mọi người đều biểu hiện như vậy?
- Đúng thế. Tất cả những người trở thành Tôn giả hơn năm mươi năm hay thánh thú có huyết mạch thần thú cũng đều như vậy. – Ngã Văn Bân khẳng định.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Trong lòng hắn thầm ghi nhớ cái cấm địa đó. Cho dù thế nào, hắn cũng cố gắng không đụng chạm tới nơi đó.
Ngã Văn Bân nhìn về phía xa, nói:
- Vào thời kỳ thần đạo, trước Sinh Tử giới có cao thủ thần đạo canh giữ. Bất luận là có bao nhiêu Tôn giả đã hơn năm mươi năm hay thánh thú có huyết mạch thần thú tới đây đều không thể xông qua mà vào Sinh Tử giới. Nhưng từ sau khi cao thủ Thần đạo biến mất, trong vòng hai nghìn năm, mỗi lần Sinh Tử giới mở ra đều có Tôn giả cao tuổi đi vào. Ít thì một, hai người mà nhiều thì bốn năm người, không lần nào là không có.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
- Tại sao lại như vậy?
Nếu như đám tôn giả lâu năm đầu tiên không biết chuyện thì không nói làm gì. Nhưng nhóm thứ hai, hay thứ ba cũng đều không phải là kẻ ngu.
Ngã Văn Bân cười khổ, nói:
- Tuổi thọ của Tôn giả tam hoa chúng ta khoảng chừng năm trăm năm. Nếu như tới đại hạn mà vẫn không thể đột phá tới Ngũ Khí Triều Nguyên thì chỉ còn đường tọa hóa mà chết. Nếu khi đó, ngươi lại gặp được Sinh Tử giới mở ra thì sẽ làm gì?
Hạ Nhất Minh cảm thấy thư thái. Đối mặt với cái chết, xông vào Sinh Tử giới tất nhiên cũng là một cách lựa chọn. Mặc dù tất cả đều biết con đường này đúng là cửu tử nhất sinh. Nhưng so với việc tọa hóa mà chết thì một đường sinh cơ đó cũng không thể bỏ phí.
Dù sao, Sinh Tử giới đối với bất kỳ một vị Tôn giả nào cũng đều có một lực hấp dẫn rất lớn.
Ngã Văn Bân lắc đầu, nói:
- Đáng tiếc là hai nghìn năm qua, gần trăm vị Tôn giả đi vào đó ngay cả một người cũng không thể thành công. Vì vậy, làm sao mà mọi người không biết được nơi đó chỉ có đi mà không có về? Từ đó về sau, không còn một vị Tôn giả nào dám đi vào đó chịu chết.
Hạ Nhất Minh cũng thở dài một hơi. Sau khi hiểu thêm về Sinh Tử giới, hắn cảm thấy e ngại đối với vị trí Luân Hồi chi địa. Ngã Văn Bân nói chuyện thêm một lúc rồi nhắc lại một lần nữa, sau đó mới cáo từ.
Sau khi tiễn lão rời đi, vừa ngồi lên giường chưa kịp ấm chỗ, lỗ tai hắn lại run run một chút. Có điều, lần này hắn cũng không mở miệng mà chỉ phất tay áo một cái, mở cửa phòng ra. Kim Chiến Dịch nhanh chóng bước vào, đóng cửa phòng lại rồi hỏi luôn:
- Hạ huynh! Vừa rồi Ngả huynh có đem chuyện tiến vào Sinh Tử giới nói cho ngươi biết không? – Hạ Nhất Minh gật đầu, nhắc lại toàn bộ lời của Ngã Văn Bân.
Kim Chiến Dịch hài lòng khoanh tay, nói:
- Ta cũng đoán mấy ngày này nhất định hắn sẽ tới nói cho ngươi. Nếu không thì đây cũng là thất trách của Thiên Trì nhất mạch. – Hạ Nhất Minh giật mình liền hiểu ra mục đích của Kim Chiến Dịch tới đây.
Sở dĩ Kim Chiến Dịch không nói từ trước đó là bởi vì bản thân hắn là đệ tử của Thiên Trì sơn. Mà bên cạnh hắn lại còn có Ngã Văn Bân nên gã vẫn ngại không muốn để cho người ta hiểu lầm.
Có điều, nghe khẩu khí của hắn, Hạ Nhất Minh cũng biết nếu Ngã Văn Bân không nói cho mình biết thì Kim Chiến Dịch cũng tới nói cho biết mà thôi. Cảm kích nhìn hắn một cái, Hạ Nhất Minh nói:
- Kim huynh! Đa tạ.
Kim Chiến Dịch lắc đầu. Tròng mắt của hắn chợt đảo một cái, nói:
- Hạ huynh! Nghe đồn trong Sinh Tử giới vô cùng huyền diệu. Nếu may mắn thì có thể giác ngộ đại đạo. Hôm nay, ta đã quang hóa thành công thần binh lại có được bộ thanh thần binh thích hợp thứ hai. Vì vậy mà lần này vào Sinh Tử giới, ta có rất nhiều hi vọng.
Hạ Nhất Minh há miệng nhìn hắn, một lúc sau mới có thể mở miệng nói:
- Ngươi muốn ở Sinh Tử giới đột phá vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên?
Kim Chiến Dịch căm tức, liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái, nói:
- Nói linh tinh! Ngươi đã thấy ai vừa mới trở thành Tôn giả tam hoa đã có thể đột phá tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên hay chưa?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Kim huynh! Nhưng ngươi đã tu luyện trong Tử Khí Đông Lai nên cảnh giới tam hoa đã được củng cố vững chắc rồi.
Kim Chiến Dịch than nhẹ một tiếng, nói:
- Lần này đi vào đây ta cũng chỉ có thể nắm được phương pháp vận dụng ý niệm. Được như thế là đã cảm thấy mĩ mãn lắm rồi. – Hắn xoay người, nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, cao giọng nói:
- Bây giờ, quả thật ngươi mạnh hơn ta, nhưng sau khi ta bước vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên chắc chắn sẽ đuổi kịp ngươi.
Hạ Nhất Minh cố gắng kìm chế niềm hưng phấn, nhướng mày, nói:
- Vậy để thử xem ai là người đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên trước. – Hai người nhìn nhau một lúc sau đó cùng cười to.
Tất cả mọi người xung quanh đều cảm thấy bực mình, không biết hai tên này có bị điên hay không nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 659: Sinh Tử Giới
Một tháng trôi qua, tất cả mọi người đều trở lại điểm dừng chân, lẳng lặng chờ đợi. Tất cả bọn họ tới Tây Bắc chính là để đến Sinh Tử giới. Cuối cùng thì cũng tới ngày hôm nay, nếu nói trong lòng không có chút hồi hộp thì đúng là nói dối.
Vì vậy, cho dù trong số mọi người có người nào đó hơi kích động một chút thì cũng chẳng có ai để ý. Ánh mắt của Hác Huyết và Phương Thịnh nghiêm nghị, ngay cả nụ cười khi nói chuyện với người khác cũng có chút miễn cưỡng. Nhưng vào lúc này, cũng chẳng có người nào hoài nghi bọn họ.
Thực tế, trong lòng hai người đó cũng không giữ được bình tĩnh. Mặc dù vị Sơn Đính nhân kia đã cam đoan một cách chắc chắn rằng khi tới bên ngoài Luân Hồi chi địa, Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa của Hạ Nhất Minh sẽ mất đi uy lực vốn có. Đến lúc đó, với sự liên thủ của ba Tôn giả chắc chắn có thể đánh gục được Hạ Nhất Minh.
Hơn nữa, trong tay bọn họ còn có một cái bảo khí siêu cấp của Hô Duyên Ngạo Bác nên cuộc ám sát lần này cũng chắc thêm vài phần. Tuy nhiên, khi ánh mắt bọn họ liếc nhìn Hạ Nhất Minh vẫn có phần sợ hãi.
Một nhân vật thần bí như hắn thực sự có thể dễ dàng bị ám sát như thế hay sao?
Mang theo mối lo lắng trong lòng, hai người bọn họ đi theo Ngã Văn Bân tới trước Sinh Tử giới.
Khi tất cả xuất hiện trước Sinh Tử giới, bầu trời cũng vừa hửng sáng. Tuy nhiên tất cả đều biết Sinh Tử giới chỉ đến trưa mới có thể mở ra. Sau đó một canh giờ, nó sẽ tự động đóng lại. Còn người đi vào trong đó, chỉ cần không chết thì trong vòng một tới ba tháng sẽ lần lượt xuất hiện trong cánh rừng rậm này. Trong cánh rừng rậm đó ẩn chứa một thứ lực lượng thần bí khiến cho người ta sợ hãi.
Ngày xưa, những người bên ngoài núi cùng với bộ tộc Đồ Đằng tranh đoạt Sinh Tử giới. Khi ở gần cánh rừng, không có một bên nào có ý đánh tới cũng bởi nó.
Lúc bọn họ dừng lại ngoài sơn cốc cũng nhìn thấy tộc nhân bộ tộc Đồ Đằng xuất hiện ngay lập tức.
Lần này, số lượng tộc nhân bộ tộc Đồ Đằng trở thành Tôn giả cũng không nhiều. Kể cả Hùng Vô Cực và Hồ Đặc Nhĩ Đức cũng chỉ có năm người mà thôi.
Nhưng phía Ngã Văn Bân không có người nào dám coi thường. Bởi tuy bọn họ chỉ có năm người nhưng lại có tới năm con thánh thú. Xét về mặt thực lực cũng tương đương với mười vị Tôn giả.
Hơn nữa, thánh thú hoàn toàn khác với con người. Con người khi đi vào Sinh Tử giới có thể lĩnh ngộ được bao nhiêu thì còn phải nhờ vào ngộ tính và cơ duyên. Nhưng thánh thú chỉ cần đi vào đó thì sau khi đi ra chắc chắn thực lực của chúng sẽ tăng lên rất nhiều. Chính thức trở thành siêu cấp linh thú.
Mỗi bên chiếm một vị trí bên ngoài sơn cốc, trông như giằng co lẫn nhau, nhưng không hề có bên nào vượt qua ranh giới.
Quả thật trước giờ Sinh Tử giới mở ra mà còn có người có ý khiêu khích thì chắc chắn kẻ đó sẽ bị hai bên tiêu diệt. Chẳng có người nào lại muốn trước khi Sinh Tử giới mở ra lại có chuyện. Cho dù là Hác Huyết có âm mưu từ trước cũng không hề muốn. Mặt trời từ từ di chuyện tới trên đỉnh đầu.
Đúng vào lúc đó, trong nháy mát cả khu rừng chợt phát sáng. Ánh sáng từ trên trời phủ xuống hết sức tự nhiên khiến cho cả khu rừng toát lên một vẻ thần bí.
Đám người Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn quanh. Bất cứ người nào đối diện với cảnh tượng đó cũng đều cảm thấy ngây ngất.
Vũ Mạc Phi thở ra một hơi thật dài, nói:
- Không ngờ! Kiếp này lão phu còn có lần thứ hai được nhìn thấy cảnh này.
Thanh âm của hắn tràn ngập sự cảm khái. Lời nói hoàn toàn thực tâm không hề có chút giả dôi. Hoa Thụy Kim và Ngã Văn Bân cũng gật đầu. Mặc dù bọn họ cũng là lần thứ hai nhìn thấy cảnh này, nhưng biểu hiện của bọn họ cũng chẳng khác đám người Hạ Nhất Minh là mấy.
Có lẽ, ngay cả cao thủ thần đạo sáng tạo ra thần tích này cũng phải bị cảnh tượng trước mắt thu hút.
Từ từ, tất cả những tia sáng từ trên trời hội tụ hết vào sơn cốc trước mặt mọi người.
Đám người Hạ Nhất Minh tập trung nhìn về phía trước.Áp lực phat ra từ sơn cốc hoàn toàn biến mất, thay thế toàn bộ không gian là vô vàn tia sáng rực rỡ. Ban đầu, từ hai đầu sơn cốc còn có thể nhìn thấy loáng thoáng bóng người phía bên kia, nhưng chỉ trong nháy mắt, ánh sáng đã hoàn toàn che khuất, không còn nhìn thấy đối phương được nữa.
Một nguồn năng lượng mạnh mẽ từ trong sơn cốc chợt phát ra ngoài.
Vào lúc này, nếu có người từ trên cao nhìn xuống có thể thấy được một cái vòng tròn năng lượng đang khuếch tán ra xung quanh, tới tận bìa rừng mới biến mất.
Trong nháy mắt, toàn bộ cánh rừng tràn ngập một loại lực lượng, trở nên lung linh huyền ảo. Sau đó, ánh sáng trong sơn cốc dần trở nên ổn định không còn dao động nữa.
Đến lúc này, tất cả mọi người cùng thở ra một hơi thật dài. Đặc biệt là Hạ Nhất Minh lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng hoành tráng đó lại càng thêm kích động.
- Thần tích! Đây đúng là thần tích. – Đặng Triệu Thần kêu lên một tiếng nho nhỏ:
- Ta cứ nghĩ cao thủ thần đạo chỉ có trong truyền thuyết nhưng đến bây giờ mới tin vào điều đó. Chỉ có cao thủ thần đạo mới có thể làm được điều này.
Tất cả mọi người đều nhìn nhau cười. Có điều, trong ánh mắt mỗi người lại lóe lên sắc thái khác nhau. Có thể làm ra điều này chỉ trừ cao thủ thần đạo ra, quả thực cũng không còn người nào khác.
Ngã Văn Bân dậm chân một cái, nói:
- Theo cổ thư ghi lại, cao thủ thần đạo đã bày ra một tòa đại trận trong khu rừng rậm nguyên thủy này. Cứ cách một khoảng thời gian, khi địa trận đã hấp thụ đủ năng lượng liền tự động mở ra Sinh Tử giới. – Hắn thở dài một hơi, tiếc nuối nói:
- Đáng tiếc, ban đầu không ai biết tới điều này. Cho đến khi phát hiện ra, thì tất cả dấu vết trong rừng đã biến mất, ngay cả một chút dấu vết cũng không còn.

Vũ Mạc Phi gượng gạo nói:
- Ngả huynh! Việc này cũng chẳng có gì đáng tiếc. Ta có thể khẳng định cái trận đó vẫn chưa hề có chút tổn thất. Nhưng nếu không có cao thủ thần đạo bày trận hay dẫn đường, thì cái trận đó cơ bản là vô dụng.
Mọi người chỉ trầm ngâm một chút rồi gật đầu. Một cái trận to lớn như thế nếu không có cao thủ thần đạo chủ trì, chỉ sợ bất cứ người nào cũng không dám khẳng định có thể bố trí thành công, chưa nói gì tới việc di chuyển nó đi chỗ khác.
Hai mắt Hoa Kim Thụy vẫn chăm chú nhìn vào vầng sáng trong sơn cốc, chợt nói:
- Các vị! Thời gian đã tới. Các ngươi có thể tiến vào.
Tất cả mọi người đều nghe thấy đều rùng mình một cái. Trong sơn cốc tràn ngập ánh sáng nhưng nó không hề khiến cho người ta chói mắt.
Ngã Văn Bân không cười nữa, nghiêm nghị nói:
- Các vị! Sinh Tử giới đã mở ra. Các người có thể tiến vào. Có điều, lão phu xin nhắc lại một lần: Người nào đi vào đều tùy theo cơ duyên và ngộ tính mà có thể lĩnh ngộ được điều gì đó hay không. Quan trọng nhất chính là không được tới Luân Hồi chi địa. – Hắn dừng lại một chút, nghiêm túc nói:
- Tiến vào luân hồi, chỉ có đi mà không có về. Các vị hãy nhớ lấy.
Tất cả mọi người đều rùng mình một cái. Mặc dù chưa bước vào Sinh Tử giới, nhưng Luân Hồi chi địa đã như hiện ra trước mắt.
Ngã Văn Bân quan sát nét mặt mọi người, hài lòng gật đầu. Đã nhắc như thế mà vẫn còn có người đi tới Luân Hồi chi địa thì đúng là tìm chết, không trách người khác được.
Ba vị Tôn giả dẫn đường nhìn nhau, gật đầu một cái, cùng lui lại sau mấy bước. Ba người cùng lúc khom người, chắp tay, nói:
- Chúc các vị thuận buồm xuôi gió. Chúng ta sẽ đợi ở ngoài rừng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Dứt lời, ba người bọn họ cùng xoay người sóng vai đi hướng về phía ngoài rừng mà đi.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau. Lệ Giang Phong cười to, nói:
- Các vị! Phụ tử chúng ta xin đi trước một bước. – Phụ tử hai người bọn họ một trước một sau, bước vào trong luồng sáng.
Vầng sáng chỉ lóe lên một chút rồi sau đó liền trở lại bình thường. Những người còn lại đưa mắt nhìn nhau. Vầng sáng đó giống như một con quái thú đang há miệng. Sau khi hai người đi vào một chút, chỉ dao động nhẹ một cái rồi trở lại bình thường.
Cảnh tượng đó khiến cho tất cả cảm giác lạnh gáy. Cho dù là người có vô số kiến thức cũng cảm thấy bất đắc dĩ.
Hác Huyết và Phương Thịnh nhìn nhau, cười ha hả rồi ôm quyền thi lễ với mọi người. Sau đó sóng vai đi vào.
Hai huynh đệ Vũ gia cũng cười to nói:
- Bằng hữu Nam Cương đã đi vào. Chúng ta cũng không thể để mất thể diện.
Hai huynh đệ bọn họ nhanh chóng bước vào luồng sáng tiến vào sơn cốc. Kỳ Liên song ma cũng bám sát theo sau, cùng lúc bước vào.
Cuối cùng chỉ còn có Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch.
- Hạ huynh! Có nhớ ước định chúng ta hay không? – Kim Chiến Dịch trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ nói:
- Kim huynh! Ta nhất định sẽ sớm đột phá tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên. – Kim Chiến Dịch mỉm cười nói:
- Chúng ta so đấu một chút.
Cũng may lúc này bên ngoài chỉ còn có hai người bọn họ. Nếu để cho đám tân Tôn giả mà nghe thấy nhất định sự kính trọng của họ lại tăng thêm vài phần.
Vừa mới trở thành Tôn giả tam hoa không lâu đã nghĩ tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, hơn nữa lại còn đánh cược với nhau. Nếu là người bình thường thì đúng là không biết tự lượng sức mình.
Tuy nhiên, nét mặt hai người bọn họ tràn ngập sự tự tin. Bởi cả hai đều tự tìm lấy một con đường đột phá riêng cho bản thân, nên rất tự tin vào chính mình có thể lĩnh ngộ ý niệm, quang hóa thần binh đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên.
Cuối cùng, cả hai liếc mắt nhìn nhau. Ánh mắt đầy sự quyết tâm, bước vào Sinh Tử giới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 660: Tập trung ở một nơi
Quang mang trước mắt tưởng như vô cùng vô tận không thấy điểm cuối cùng. Mà cảm giác mềm mại dưới chân mang đến giống như đang dẫm lên một đám bông vậy.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên nhìn luồng ánh sáng trên cao. Tiếp tục đi về phía trước, hắn có cảm giác đoạn khoảng cách này có chiều dài vượt qua cả sơn cốc. Nhưng hắn vẫn còn nằm trong vùng ánh sáng.
Đến lúc này, tâm trạng của hắn đối với cao thủ thần đạo đã biến mất hoàn toàn kính nể. Bọn họ quả xứng với hai chữ thần đạo, có được thần thông mà người bình thường không thể tưởng tượng được.
Đột nhiên, ánh sáng phía trước càng trở nên rực rỡ. Ngay sau đó, Hạ Nhất Minh đã đi ra khỏi vùng sáng.
Liếc mắt nhìn chung quanh Hạ Nhất Minh kinh ngạc mỉm cười. Bên cạnh hắn ngay cả những người đi vào đầu tiên là phụ tử Lệ Giang Phong cũng có mặt ở đây. Bọn họ cũng đang cẩn thận quan sát xung quanh như đang tìm kiếm một vật gì đó.
Thấy Hạ Nhất Minh xuất hiện, những người quen biết với hắn đều mỉm cười, nhưng cũng không có một ai mở miệng nói chuyện. Tuy nhiên, không biết tại sao, Hạ Nhất Minh cảm giác trong nụ cười của bọn họ có gì đó khác lạ.
Lúc này, tất cả mọi người đang tập trung quan sát xung quanh. Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ, vất bỏ mọi suy nghĩ trong đầu, làm theo mọi người. Vị trí mà bọn họ đang đứng là một nơi vô cùng trống trải. Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn khắp một lượt.
Cách xa nơi này là phát tỏa ra ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Những màu sắc đó khi thì tỏa ra rất đẹp, khi thì co lại biến mất, tạo nên một sự quỷ dị.
Đứng ở đây còn có thể cảm nhận thấy một chút áp lực mơ hồ. Loại áp lực này cũng không mạnh, nhưng tất cả mọi người cũng không cảm thấy lạ đối với nguồn áp lực đó. Bởi lần đầu tiên khi bọn họ tới trước sơn cốc đã từng đối diện với luồng áp lực này.
Chỉ khác một điều đó là trong Sinh Tử giới, luồng áp lực đó giữ nguyên ở một mức độ nhất định. Mặc dù mọi người có thể cảm nhận được nó nhưng áp lực vẫn không tăng lên, cũng không khiến mọi người có cảm giác không thể chịu được.
Hai tai Hạ Nhất Minh run run, nét mặt hắn lập tức thay đổi. Bởi tai của hắn đã nghe thấy một âm thanh rất nhỏ. Điều đó chứng tỏ có người tới rất gần hắn, thậm chí khoảng cách giữa hai người tương đối nguy hiểm.
Điều khiến cho hắn sợ hãi chính là trước đó, hắn không nghe thấy bất kỳ thanh âm nào, cho dù là một chút động tĩnh cũng không hề có. Người này có thể đột ngột tới bên cạnh hắn như vậy thì một thân khinh công và thuật ẩn nấp đã đạt tới mức độ rất cao.
Ánh mắt hắn liếc về phía sau, nhưng những gì trông thấy càng càng cho hắn thêm kinh ngạc. Cách hắn một khoảng không xa, đột nhiên xuất hiện một cái khe. Từ trong cái khe có một người đi ra, đó chính là Kim Chiến Dịch.
Nét mặt của hắn hoàn toàn ngơ ngác. Hiển nhiên đối với việc tự nhiên xuất hiện ở một nơi xa lạ, khiến cho hắn bỡ ngỡ. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hai mắt Hạ Nhất Minh chợt sáng ngời. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu được tại sao những người đó khi nhìn thấy mình lại có vẻ mặt kỳ lạ như vậy. Cái khe quanh người Kim Chiến Dịch biến mất trong nháy mắt. Hắn liền xuất hiện, đứng trong đám người cuối cùng.
Hạ Nhất Minh nhìn hắn tủm tỉm cười. Kim Chiến Dịch cũng ngạc nhiên không hiểu tại sao mọi người lại nhìn mình như vậy. Có điều là người từng trải nên hắn cũng nhanh chóng tập trung tinh thần, quan sát xung quanh.
Không gian xung quanh có vô số màu sắc, nhưng nhìn một lúc thì cũng chẳng còn cái gì khác. Phụ tử Lệ Giang Phong thôi không quan sát nữa. Bọn họ đã tìm được một vị trí tương đối bằng phẳng, mà ngồi xuống. Cho dù trong lòng bọn họ nghĩ như thế nào nhưng biểu hiện bên ngoài của họ trấn tĩnh như vậy cũng đủ khiến người khác bội phục.
Từ từ, tất cả cũng thôi không quan sát nữa. Tinh thần vừa mới bình ổn lại một chút thì không gian xung quanh lại có chút dao động, rồi xuất hiện một cái khe. Từ trong cái khe đó, Hùng Vô Cực dẫn đầu năm vị thánh giả Đồ Đằng cùng với năm con thánh thú đi ra.
Đám Hạ Nhất Minh đi vào chỉ có hai người đồng hành. Khi bọn họ xuất hiện ở đây thì lại bị tách ra. Nhưng năm thánh giả của bộ tộc Đồ Đằng lại đồng thời xuất hiện từ cùng một cái khe.
Tất cả mọi người thầm đoán bộ tộc Đồ Đằng chắc chắn nắm được quy luật nào đó, nếu không bọn họ không thể làm được như vậy.
Có điều nghĩ kỹ thì chuyện này cũng hoàn toàn bình thường. Sinh Tử giới rơi vào trong tay bộ tộc Đồ Đằng mấy ngàn năm. Trong khoảng thời gian này, cho dù bọn họ không thể tim hiểu rõ được nơi này thì cũng phải biết được một số điểm đặc biệt nào đó.
Vì thế mà phát hiện được phương pháp làm cho mọi người có thể đi vào cùng nhau cũng chẳng có gì là lạ.
Sau khi Kim Chiến Dịch nhìn thấy phương pháp xuất hiện của bộ tộc Đồ Đằng, hắn mới hiểu được tại sao vừa rồi mọi người lại nhìn mình như vậy. Hắn liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái. Hai người liền gật đầu với nhau.
Mặc dù bọn họ không thể ở đây xung đột với tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng, nhưng phòng bị một chút vẫn là tốt nhất.
Sau khi đám người Hùng Vô Cực đi ra, liền đến một vị trí cách xa mọi người ngồi xuống.
Những lần trước đi vào Sinh Tử giới, đám tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng đều nói mấy câu sau đó cho thánh thú đồng hành với mình diễu võ dương oai một phen. Nhưng lần này, khi tiến vào Sinh Tử giới, đám tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng lại ngồi cách một khoảng, ngay cả thánh thú đồng hành cũng im lặng, ngay cả chút động tác khiêu khích cũng không có.

Mặc dù lần đầu tiên tiến vào nơi đây, nhưng những người như Kim Chiến Dịch cũng đã được trưởng bối trong sư môn nói lại. Thậm chí còn được dặn dò kỹ càng sau khi đi vào Sinh Tử giới, không được so đo với đám người đó.
Cho dù bọn họ có khiêu khích như thế nào cũng phải làm như không thấy. Nếu thực sự không thể chịu đựng được thì để sau khi đi qua Sinh Tử giới lĩnh ngộ xong rồi cùng quyết đấu với nhau.
Điều đó đã gần như trở thành một quy định chung của các môn phái dùng để đối phó với bộ tộc Đồ Đằng.
Vì vậy mà sau khi thấy biểu hiện của mấy người đó tất cả đều giật mình, nhưng rồi sực nhớ ra điều gì đó, liền liếc nhìn Hạ Nhất Minh.
Tất cả bọn họ đều biết thái độ khác thường của bộ tộc Đồ Đằng chắc chắn là kết quả của một kích như sấm sét của Hạ Nhất Minh ở bên ngoài cốc. Một đòn công kích đó của Hạ Nhất Minh không những làm cho đám tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng thu liễm bớt mà ngay cả mấy con thánh thú cũng ngoan ngoãn như mèo.
Đột nhiên, từ trong không gian truyền tới một sự dao động kỳ lạ. Tất cả mọi người đều sửng sốt sau đó liền đoán được lại có người đi vào.
Quả nhiên, ngay sau đó một cái khe hiện ra, một người đột ngột xuất hiện giữa mọi người. Đó là một lão nhân có bộ râu bạc trắng. Sauk hi lão xuất hiện nhìn thấy nhiều người như vậy liền biến sắc. Nhưng bất cứ người nào trở thành Tôn giả cũng đều không còn như người bình thường nữa.
Nét mặt lão nhanh chóng trở lại bình thường, gật đầu với mọi người một cái sau đó chọn một chỗ cách đó một chút, ngồi xuống.
Hạ Nhất Minh sực nhớ tới vị thánh giả của Linh Tượng tộc Gia Đại Nhĩ đã từng nói người cắt đứt sự tu luyện của hắn chính là một người tu luyện đơn độc. Mà người vừa mới vào cũng là một người vô môn vô phái như thế. Nhưng điều khiến cho Hạ Nhất Minh không cảm thấy chắc chắn đó là khi ánh mắt người đó nhìn thấy hắn cũng không hề có chút thay đổi. Vì vậy mà hắn cũng không dám chắc đó có phải là người kia hay không.
Mặc dù Hạ Nhất Minh hận thấu xương kẻ đó, nhưng hắn cũng không muốn kết thù kết oán một cách bừa bãi. Nếu hành động giống như một con chó điên cắn người bừa bãi, chắc chắn sẽ bị mọi người cô lập, địch nhân càng lúc càng nhiều hơn.
Ánh mắt hắn tập trung nhìn lão nhân một lúc khiến cho lão ta cảm nhận được. Lão quay đầu lại trừng mắt một cái.
Nét mặt những người chung quanh đều có chút quái dị. Sau khi chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng chẳng nghĩ tới lão già này có thể sánh với hắn.
Hạ Nhất Minh thấy vậy cũng cười cười rồi nhìn sang chỗ khác. Lão nhân kia ngạc nhiên, nhưng thấy Hạ Nhất Minh đứng lẫn vào trong đám người nên cho dù gan của lão có to đến mấy cũng không dám khiêu khích nữa. Khoảng chừng nửa canh giờ sau, trong không gian lại có ba lần dao động, xuất hiện thêm ba vị tân Tôn giả.
Sau khi thấy những người đó, Hạ Nhất Minh mới hiểu được trong thiên hạ vẫn còn có nhiều người tiềm tu lắm.
Đám cường giả đó cũng không hề gia nhập vào bất cứ gia tộc nào mà đơn độc một mình hành tẩu khắp thiên hạ.
Chỉ là, khi thực lực của bọn họ còn dưới Tôn giả cũng không được các đại môn phái để ý tới. Nhưng sau khi trở thành Tôn giả, thì lại thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Muốn im hơi lặng tiếng như trước là chuyện không thể.
Hạ Nhất Minh tin rằng chỉ cần mười năm nhất định hắn cũng có thể biết được lai lịch của những người đó, thậm chí còn tích lũy được một số kinh nghiệm đáng kể.
Có điều người tiến vào như vậy, Hạ Nhất Minh cũng đành bỏ qua ý định trả thù.
Trong khoảng thời gian này, muốn tìm được người đó quả là quá khó. Vì vậy hắn đành bỏ ý định tìm kiếm, tập trung nhắm mắt dưỡng thần.
Tuy nhiên, ngay lúc hắn không chú ý nữa thì một người, tay có đeo bao bằng da lại xuất hiện. Ánh mắt đám người Hùng Vô Cực liếc mắt nhìn người đó một chút. Trong ánh mắt tràn ngập sự thù hận.
Nếu như không phải trong trường hợp như thế này, bọn họ đã đứng dậy động thủ ngay từ lâu rồi.
Người đó đúng là Chiêm Huyên. Hắn miễn cưỡng cười, nhìn trộm Hạ Nhất Minh một cái sau đó mới thầm thở phào một hơi.
Sư phụ hắn đã căn thời gian trước khi sơn cốc đóng lại một chút mới để cho hắn tiến vào. Vì vậy khi hắn tới đây đã có thể giảm nguy hiểm bị ám sát đến mức thấp nhất. Hơn nữa, cho dù có bị phát hiện thì Hạ Nhất Minh cũng không thể tìm hắn báo thù.
Đúng lúc này, bầu trời với vô số tia sáng cùng với luồng áp lực ổn định chợt dao động.
Tất cả mọi người đều tập trung tinh thần, lẳng lặng chờ đợi thời khắc quan trọng nhất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 661: Bí mật Ngũ Hành Hoàn
Một luồng lực lượng thần bí lan ra xung quanh mang theo áp lực rất lớn, khiến cho mọi người phải rung động. Tuy nhiên, do đã được dặn dò từ trước nên tất cả không có người nào bối rối. Bọn họ đều lẳng lặng ngồi, chậm rãi cảm nhận những gì đến từ nguồn lực lượng.
Trong áp lực mà luồng lực lượng đó mang đến hình như có một loại tin tức thần bí nào đó, giao tiếp với các vị tân Tôn giả theo một loại phương thức đặc biệt.
Đây là một sự thể nghiệm rất cao. Trước khi vào Sinh Tử giới, không ai lại tưởng tượng đến chuyện này. Nhưng ở đây, chuyện này lại hoàn toàn tồn tại.
Hạ Nhất Minh cũng giống như mọi người, tập trung tinh thần mà cảm nhận. Rất nhanh, hắn đã cảm giác được có một thứ gì đó đang kêu gọi bản thân. Mặc dù cơ bản hắn không thể phát hiện nó xuất phát từ đâu nhưng hắn có thể khẳng định thứ lực lượng đó là vô cùng thân thiết.
Nếu như nói Hạ Nhất Minh là một cục sắt to thì luồng lực lượng đó giống như một quả núi tỏa ra lực hút rất mạnh.
Hạ Nhất Minh lắc đầu. Trong lòng hắn chợt nảy ra một loại cảm giác vui mừng lẫn sợ hãi đan xen với nhau. Luồng lực lượng đó làm cho hắn cảm thấy vui mừng bởi vì nó kích thích bản năng không cho đi vào đó. Nhưng luồng lực lượng đó lại có một lực hấp dẫn lạ thường khiến cho lí trí của hắn cảm thấy sợ hãi.
Đó chính là một sự giao chiến giữa bản năng và lí trí. Trong nháy mắt đã làm cho lưng hắn ướt đẫm mồ hôi.
Mở hai mắt ra, nhìn chung quanh, Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Đập vào mắt hắn là nét mặt mọi người cũng tương tự như vậy. Chứng tỏ những gì mọi người gặp phải cũng giống như nhau.
Chợt một vị tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng đứng lên. Hắn hét lớn một tiếng khiến cho mọi người giật nảy mình. Sau đó hắn dẫn theo thánh thú của bản thân chạy nhanh về một hướng nào đó. Tất cả mọi người đều thấy trong ánh mắt hắn tràn ngập địch ý. Người này đi thì cứ đi, nhưng không ngờ lại làm kinh động tới người khác. Trong hoành cảnh kì dị như thế này không khỏi khiến người khác nảy sinh bất mãn.
Có điều, đã có người đi trước nên những người còn lại cùng thở dài một hơi. Rất nhanh, người thứ hai cũng đứng lên, chạy nhanh về một hướng khác.
Hác Huyết và Phương Thịnh cùng lúc đứng lên. Bọn họ không chút do dự chạy thăng về phía trước, nhanh chóng biến mất trong tầm mắt của mọi người.
Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Hai người đó quả không hổ là huynh đệ thân thiết. Ngay cả việc cảm nhận địa điểm cũng là cùng một hướng.
Trong lòng hắn có chút mong đợi, không biết Kim Chiến Dịch có cảm nhận được cùng hướng với mình hay không.
Ngay sau đó, Kỳ Liên song ma, phụ tử Lệ Giang Phong cũng đứng lên, chạy về các hướng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn theo. Hắn kinh ngạc phát hiện, cho dù là Kỳ Liên song ma cũng lấy Hỏa hệ công pháp để dương danh như phụ tử Lệ Giang Phong nhưng phương hướng lại không giống nhau.
Thấy được điều đó, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút thất vọng. Xem ra nguyện vọng của bản thân được đồng hành với Kim Chiến Dịch là khó có khả năng.
Quả nhiên Kim Chiến Dịch đứng dậy. Hắn quay sang Hạ Nhất Minh gật đầu một cái rồi theo hướng bên trái mà đi. Thoáng cái đã biến mất trong tầm mắt của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, cuối cùng cũng đứng lên. Nết tất cả mọi người đã đi thì hắn cũng đi xem xem là cái gì đang kêu gọi mình.
Tuy nhiên, hắn vừa mới đứng dậy đã nghe thấy một thanh âm rất nhỏ vang lên trong tai.
- Hoành Sơn Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn quay đầu nhìn về phía thanh âm phát ra. Đập vào mắt hắn chính là một người trung niên gầy gò, trên người mặc một bộ trường bào màu tối. Tay đeo một đôi bao tay bằng da hươu. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nhìn loại trang phục kì dị đó, Hạ Nhất Minh cảm giác hinh như đối phương tu luyện một thứ công pháp rất lạ.
- Các hạ có gì chỉ giáo?
Hạ Nhất Minh hơi lo lắng, cũng sử dụng phương pháp truyền âm nói chuyện. Đương nhiên, nếu đối phương không phải là một vị Tôn giả cùng đẳng cấp, Hạ Nhất Minh cũng chẳng tôn trọng hắn đến như vậy.
Thanh âm của người noi lại vang lên:
- Ta biết tại sao trong tay ngươi có Ngũ Hành Hoàn. Nhưng ngươi có muốn biết Ngũ Hành Hoàn là do ai chế tạo hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, trong mắt hắn lóe lên một chút. Người biết trong tay hắn có Ngũ Hành Hoàn không phải ít, đặc biệt là đối với các đại môn phái thì đó cũng chẳng phải là chuyện gì bí mật. Nhưng người trước mắt này rõ ràng là một người tự mình tu luyện. Hắn nói như vậy khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy bất ngờ.
- Làm thế nào mà các hạ biết? – Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Làm thế nào thì ta có thể tin được ngươi?
Người nọ mỉm cười, từ từ tháo cái bao tay xuống.
Hạ Nhất Minh nhìn vào đôi bàn tay hắn mà sững người, trong lòng nổi lên một chút sát khí. Có điều, hôm nay hắn cũng không phải là người mới ra ngoài. Trải qua mấy năm sóng gió, hắn đã có thể che giấu nội tâm của mình rất tốt.
Mặc dù lúc này trong lòng hắn đang nổi lên sát khí, nhưng ánh mắt chỉ lóe lên một chút mà không hề có biểu hiện gì khác. Hít một hơi thật sâu Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Thì ra là ngươi.
- Đúng! Hôm nay ta tới gặp là có việc muốn hỏi ngươi!
- Việc gì?

- Ngươi đã vụ hóa thành công Ngũ Hành Hoàn. Vậy ngươi có cảm giác được uy lực của cái thần khí phỏng chế này như thế nào?
Mặc dù trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy khó hiểu, nhưng hắn vẫn bình tĩnh nói:
- Rất mạnh.
Người nọ khẽ gật đầu. Thanh âm của hắn có chút hổn hển giống như cái thần khí phỏng chế đó vốn là của mình nhưng chẳng may lại rơi vào tay Hạ Nhất Minh.
- Ngươi có biết Ngũ Hành Hoàn là ở đâu mà ra không?
- Tất nhiên là do người nào đó đoán tạo ra. – Hạ Nhất Minh nhếch mép cười lạnh. Người này vẫn còn không biết hắn đã được Chu Đại Minh nói cho lai lịch của cái thần khí này rồi, nên vẫn muốn dùng những lời đó để cho hắn bối rối.
Người nọ lại không cười nổi, nói:
- Muốn đoán tạo ra Ngũ Hành Hoàn đâu có dễ như vậy. Trên thế gian này chỉ sợ cũng không có người nào có thể có được thần thông đó.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Ngũ Hành Hoàn quả là khó đoán tạo. Nhưng nếu có vận may, cao giai đoán tạo sư chắc chắn là có thể thành công. – Dừng lại một chút, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn về phía Lệ Nhã Tĩnh rời đi, nói:
- Lưu Ly động chủ ở Nam Cương cũng đã thành công đoán tạo được thần khí Cửu Long Lô phảng chế.
Người nọ cười ha hả, nói:
- Cửu Long Lô làm sao có thể so sánh được với Ngũ Hành Hoàn. – Hắn hãnh diện nói:
- Ngũ Hành Hoàn được thiên hạ công nhận là thần khí khó chế tạo nhất. Ngay cả Nam Cương Lưu Ly động chủ được xưng là thiên hạ đệ nhất đoán tạo sư cũng không thể phỏng chế thành công, ngươi có biết tại sao không?
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi chuyển động, trong lòng cảm thấy rất hiếu kỳ. Đừng nói bản thân hắn mới bắt đầu luyện tập Đoán tạo thuật, mà cho dù không tiếp xúc với nó thì hắn cũng phải cố gắng tìm hiểu bí ẩn của nó.
- Tại hạ không biết. Mong các hạ chỉ giáo. – Hạ Nhất Minh trầm giọng, nói.
Người nọ cười hắc hắc, nói:
- Bởi vì ngũ hành luân chuyển tự tạo cho mình một thế giới riêng. Việc này lại liên quan đến kiến thức về không gian. Nên ngoại trừ cao thủ thần đạo ra cũng không người nào có thể phỏng chế thành công.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy mà sững sờ. Nếu những người khác mà nghe thấy vậy chắc chắn sẽ mở miệng cười nhạt.
Phỏng chế thần khí mà đem chuyện hiểu biết về không gian ra nói chẳng phải là lấy đó mà đối phó với người khác hay sao?
Nhưng do đã vụ hóa thành công Ngũ Hành Hoàn nên Hạ Nhất Minh biết rõ, bên trong Ngũ Hành Hoàn quả thật có một thế giới riêng. Mặc dù thế giới đó không thể so sánh với thế giới bên ngoài, nhưng lại hơn xa hỏa thế giới trong Cửu Long Lô.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh nghĩ ra rất nhiều thứ. Hắn đã từng ở Linh Tiêu bảo điện tiếp xúc với thần khí Cửu Long Lô phỏng chế. Mặc dù nó rất mạnh nhưng lại không có dấu hiệu tự thành một thế giới riêng cho bản thân.
Vì vậy có thể thấy được Ngũ Hành Hoàn trong người hắn hoàn toàn khác biệt. Ít nhất thì nó cũng khác biệt rất nhiều so với những thần khí phỏng chế còn lại.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn đối phương. Vào lúc này cho dù kẻ kia không muốn nói cũng không thể được.
- Ý của các là cái Ngũ Hành Hoàn này do cao thủ thần đạo đoán tạo ra? Nhưng theo tại hạ biết thì cao thủ thần đạo mất mấy ngàn năm. Nếu có người mới tiến vào đẳng cấp đó thì chắc chắn đã gây nên sự xôn xao, làm sao lại không có người nào biết?
Người nọ chẳng thèm quan tâm tới ánh mắt uy hiếp của Hạ Nhất Minh, nói:
- Việc này có quan hệ rất lớn. Thật sự ngươi muốn biết hay sao?
Mi mắt Hạ Nhất Minh hơi giật giật, trong lòng có chút nghi hoặc. Như nhìn thấu suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, người nọ tươi cười, nhấc chân đi đến, đồng thời truyền âm với Hạ Nhất Minh:
- Muốn biết đáp án chính thức thì đi theo ta.
Hạ Nhất Minh hơi do dự. Mặc dù đối phương mỉm cười rất tươi nhưng không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại có cảm giác lạnh hết cả người. Hắn cảm giác nếu cứ đi theo nhất định sẽ gặp phải nguy hiểm.
Nhưng hắn chỉ ngập ngừng một chút rồi tự động đi theo. Bí mật của Ngũ Hành Hoàn đối với hắn rất quan trọng. Chỉ cần có cơ hội được biết, hắn nhất định sẽ không bỏ qua.
Hơn nữa, cơ bản là Hạ Nhất Minh cũng tự tin vào bản thân, cho dù bị người này đẩy vào núi dao biển lửa hắn vẫn có thể thoát ra được. Đây là sự tự tin sinh ra do có được thực lực mạnh mẽ.
Bàn tay hắn nắm chặt lại sau đó từ từ thả lỏng. Tinh khí thần của bản thân nhanh chóng tập trung tới mức cao nhất. Mỗi bước chân của hắn tựa như nặng ngàn cân.
Cứ như vậy hắn đi theo người đó thẳng về phía trước cho tới khi xuất hiện một con đường có rất nhiều ánh sáng với vô số màu sắc khác nhau.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 662: Ngoài ý muốn
Trên tay người đó, có một cái vật nhỏ hình tròn. Khi đi trên đường thỉnh thoảng hắn lại liếc nhìn vào cái vật đó một chút. Nếu có người nào đó trên không tủng quan sát thì sẽ phát hiện, người này hoàn toàn đi theo một đường thẳng tắp.
Từ đầu đến cuối, hắn không hề có chút nào vòng vèo. Giống như dưới chân hắn không phải đang đi trong không gian thần bí mà trên một con đường thẳng tắp vậy.
Hạ Nhất Minh bám sát theo sau, trong mắt hắn từ từ xuất hiện một tia quang mang kì dị. Nếu vào lúc này, người đó mà quay đầu lại có thể thấy được sự khôn khéo và đề phòng ban đầu của Hạ Nhất Minh đã biến mất. Thay thế vào đó là một sự mờ mịt.
Trên thực tế, Hạ Nhất Minh đi theo sau lưng hắn chợt phát hiện được phương hướng này chính là đi tới nơi phát ra tiếng gọi mình. Như vậy, cho dù không được người này dẫn đường thì chính bản thân hắn cũng đi theo hướng này.
Đến lúc này, sự tin tưởng của hắn đối với người này đã tăng lên , không còn chút nghi ngờ nào nữa.
Trong lòng hắn thầm hoài nghi, cảm giác đó xuất phát từ Ngũ Hành Hoàn trong cơ thể. Mà cái thứ đang kêu gọi hắn đó có một sự liên lạc thần bí nào đó đối với Ngũ Hành Hoàn, nên mới tạo cho hắn cảm giác như vậy.
Hai người đi về phía trước chẳng biết đã biết bao nhiêu thời gian. Nhưng trên đường đi không hề thấy một người nào khác. Điều này cũng chẳng có gì là lạ, bởi không ai có thể biết được cái không gian này rộng đến mức độ nào. Mà số người đi vào đây, tính cả bộ tộc Đồ Đằng cũng chưa đến hai mươi người. Vì vậy mà muốn chạm trán với người khác ở đây là chuyện rất khó.
Nếu người này không phải có mục đích nào khác, Hạ Nhất Minh tin rằng nơi mà kẻ đó cảm nhận chắc chắn không phải đi về hướng này.
Suy nghĩ đó chỉ thoáng qua trong đầu Hạ Nhất Minh rồi biến mất.
Lúc đầu, ý nghĩ nghĩ của Hạ Nhất Minh rất tỉnh táo, cho dù cái thứ đó kêu gọi hắn rất mạnh, nhưng hắn vẫn có thể khắc chế được bản thân. Nhưng khi đến gần sự lôi cuốn đó càng lúc càng mạnh dần lên, khiến cho Hạ Nhất Minh dần rơi vào một trạng thái mơ hồ.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh dường như quên hết tất cả mọi thứ, hắn như quên mất cả thân phận mình, mục đích đến đây. Thậm chí ngay cả người đang dẫn đường cùng với lai lịch của Ngũ Hành Hoàn cũng chẳng còn nhớ nữa.
Lúc này, trong đầu hắn chỉ còn có duy nhất một ý nghĩ. Cho dù như thế nào, hắn cũng phải đi tới nơi đang kêu gọi mình.
Người phía trước theo hướng mũi tên trong cái vật nhỏ cứ thế thẳng tắp đi về phía trước. Cơ bản hắn không dám quay đầu nhìn lại. Bởi hắn sợ một khi quay đầu lại sẽ bị Hạ Nhất Minh phát hiện ra sơ hở. Nếu mà Hạ Nhất Minh chợt tỉnh ngộ không chịu đi tiếp thì tất cả những gì mà bọn họ bàn bạc với nhau sẽ trở thành vô nghĩa.
Vì hế mà hắn cũng không biết rằng dù mình dừng lại Hạ Nhất Minh cũng bỏ qua hắn mà đi.
Hai người cứ thế mà đi. Bọn họ duy trì tốc độ, khoảng cách với nhau so với lúc ban đầu không thể thay đổi.
Cuối cùng, phía trước chợt xuất hiện một vòng ánh sáng với vô số màu sắc.
Vòng ánh sáng đó tỏa ra một sự hấp dẫn ghê gớm khiến cho người ta vừa nhìn thấy liền muốn đi vào đó.
Nhưng với bất cứ người nào biết rõ lai lịch của nó thì lại hết sức úy kị. Cho dù là người nào, khi nhìn thấy vòng ánh sáng nhiều màu sắc đó trái tim cũng đập thình thịch.
Hắn biết vào lúc này chính là thời điểm quan trọng. Chỉ cần mình có chút ngập ngừng, đối phương chắc chắn sẽ nhớ ra đây là chỗ nào. Vì thế, mặc dù trong lòng cảm thấy lo sợ, nhưng hắn vẫn tiếp tục đi tới. Đồng thời hai tai hắn vểnh lên chăm chú nghe tiếng bước chân phía sau.
Chỉ cần bước chân của Hạ Nhất Minh dừng lại, hắn liền dùng mọi biện pháp thuyết phục hắn đi vào trong vòng ánh sáng đó.
Bởi sư phụ hắn đã nói, trong vòng ánh sáng đó chính là cơn ác mộng đối với tất cả những người kiêm tu ngũ hành. Ở đó, người kiêm tu ngũ hành không thể phát huy được thực lực vốn có của mình.
Chỉ cần khiến cho Hạ Nhất Minh bước vào trong vòng sáng đó, thì chắc chắn có chắp cánh hắn cũng không thể thoát được.
Một bước, hai bước, ba bước ...
Vòng ánh sáng hiện ra ngay trước mặt. Trong mắt người nọ hiện lên nét vui mừng như điên. Cuối cùng, một chân của hắn cũng bước vào trong vòng sáng. Sau đó, cả thân thể cũng chui vào bên trong.
Gần ngay phía sau, hắn có thể nghe thấy tiếng bước chân đang vang lên rõ mồn một.
Hai mắt hắn hết sức tập trung, trong lòng thầm cầu khẩn: "Vào đi! Tiến vào đi."
Hình như thần linh trên trời nghe thấy lời cầu khẩn của hắn. Cuối cùng thì Hạ Nhất Minh cũng bước vào bên trong vòng sáng.
Trong lòng người nọ mừng như điên. Lồng ngực phập phồng, nét mặt hắn trong nháy mắt trở nên dữ tợn. Hạ Nhất Minh cướp đoạt Ngũ Hành Hoàn của hắn, lại còn chém đứt ba đốt ngón tay. Bây giờ hắn thành công dẫn dụ đối phương vào đây, chắc chắn phải làm cho đối phương bỏ mình mới được.
Hắn không kiềm chế được, cười một tiếng, cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh! Cuối cùng thì ngươi cũng có ngày hôm nay.
Nhưng lời nói vừa dứt, tiếng cười của hắn chợt tắt ngấm. Bởi hắn chợt nhận ra tình hình đã nằm ngoài sự dự đoán.
Sau khi Hạ Nhất Minh đi vào trong vòng sáng lại vẫn cứ thế tiếp tục đi về phía trước.
Nhất thời hắn trợn tròn hai mắt, sững sờ. Hắn cứ trơ mắt nhìn theo Hạ Nhất Minh đi thẳng vào bên trong, cuối cùng biến mất khỏi tầm mắt.
Đến lúc này, hắn mới hiểu chuyện gì xảy ra.
Hiển nhiên, Hạ Nhất Minh đã đi vào Luân Hồi chi địa. Tới cái nơi chỉ có đi mà không có về đó, chắc chắn hắn sẽ phải chết.
Trong không gian thần bí này, ngoại trừ quang mang sặc sỡ còn có một số tảng quái thạch rải rác. Chúng tự nhiên có ở đây nên tạo ra một cảm giác rất hài hòa.
Vào lúc này, từ sau một viên quái thạch, chợt có hai người xuất hiện. Hai người đó đi ra, trong tay bọn họ cầm một tấm vải dài màu đen.

Sau khi phủ tấm vải lên, hai người bọn họ liền biến thành một tảng đá lớn ở đây. Nhưng khi nhấc tấm vải lên, tảng đá liền biến mất.
Phương pháp ẩn nặc đó quả thật khiến người khác khó lòng phòng bị.
Thân thể người nọ khẽ run nhẹ, sau đó mới sực tỉnh. Hắn qua đầu liếc mắt nhìn Hác Huyết và Phương Thịnh một cái, nói:
- Từ lâu đã nghe nói chướng nhãn pháp của Hô Duyên Ngạo Bácvô cùng thần diệu. Hôm nay được chứng kiến quả là danh bất hư truyền. Hai vị ẩn nấp ở đây, ngay cả ta cũng không biết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hác Huyết mỉm cười, nói:
- Hai người bọn ta cũng chỉ phải ẩn nấp ở đây. Nhưng Chiêm huynh lại một mình phải đối phó với Hạ Nhất Minh mới chính là hào kiệt. – Hắn dừng lại một chút, nhìn sâu vào trong vòng sáng, trầm giọng nói:
- Chiêm huynh! Nhưng tại hạ nhớ rằng chúng ta đã ước hẹn với nhau ở đây phục kích Hạ Nhất Minh. Sau đó đánh chết hắn lấy Ngũ Hành Hoàn và đồ đạc trên người hắn.
Mặc dù hắn không nói hết, nhưng Chiêm Huyên cũng hiểu ý. Nhưng hôm nay, Hạ Nhất Minh đi vào Luân Hồi chi địa, bọn họ không có gan đi theo. Như vậy, những đồ đạc trên người hắn chẳng ai lấy được.
Phương Thịnh cũng tiến lên, nói:
- Chiêm huynh! Ngươi nói cho Hạ Nhất Minh cái gì mà hắn lại chịu đi vào Luân Hồi chi địa?
Chiêm Huyên khổ sở cười, nói:
- Hai vị! Ta biết hai người nghi ngờ ta. Nhưng nói thật, Chiêm mỗ cũng không hiểu.
Hác Huyết và Phương Thịnh liếc mắt nhìn nhau, ngập ngừng một lúc, nói:
- Chiêm huynh ! Ngươi cũng không biết Hạ Nhất Minh tại sao lại đi vào Luân Hồi chi địa ?
Chiêm Huyên gật đầu liên tục, nói :
- Lúc nãy, ta chỉ nói mấy câu khơi dậy lòng hiếu kỳ của hắn. Trên đường tới đây cũng chỉ muốn hắn đi vào trong vòng sáng.
Thanh âm của hắn cũng tràn ngập một sự sững sờ, ngơ ngác chẳng kém gì hai người Hác Huyết và Phương Thịnh.
Ba người bọn họ nhìn nhau nửa ngày, cuối cùng Phương Thịnh mở miệng nói :
- Chẳng lẽ lại giống với đám Tôn giả trước kia cùng với thánh thú có huyết mạch thần thú ?
Câu hỏi của hắn lập tức nhận được sự đồng ý của hai người. Ba người liếc mắt nhìn nhau một cái, ngầm hiểu với nhau.
Hạ Nhất Minh đi theo Chiêm Huyên tới đây. Nhưng có khả năng thứ kêu gọi hắn lại chính là Luân Hồi chi địa. Hơn nữa, sau khi tiếp nhận những lời kêu gọi đó, Hạ Nhất Minh cũng giống như những lão già ngoài năm mươi năm, bất chấp tất cả đi vào Luân Hồi chi địa.
Cả ba đồng thời thở dài một hơi. Kết quả của Hạ Nhất Minh khiến cho bọn họ hoàn toàn buông lỏng, nhưng cũng có chút tiếc nuối.
Có thể tránh phải đối diện với một cao thủ mạnh mẽ như vậy đúng là chuyện khiến người khác yên tâm. Nhưng Hạ Nhất Minh ra đi mang theo tất cả những thứ trên người.
Việc này đối với bọn họ cũng không phải là chuyện đáng mừng.
Ba người nhìn nhau cười khổ. Nhưng chuyện đã tới mức này thì cũng chẳng còn làm thế nào được nữa. Cho dù có giết bọn họ ngay tại đây, bọn họ cũng không dám đi vào Luân Hồi chi địa.
Chiêm Huyên ôm quyền nhìn hai người, nói :
- Hác huynh ! Phương huynh! Nếu Hạ Nhất Minh đã chết thì chút ân oán đó cũng kết thúc. Tiểu đệ muốn đi tìm hiểu sinh tử chi quang. Cáo từ.
Hắn nói xong liền quay người, phất tay, lập tức bỏ đi. Cái vòng tròng sau lưng giống như một con ác ma, khiến cho hắn nhanh chóng bỏ đi.
Hác Huyết và Phương Thịnh liếc mắt nhìn nhau. Sau đó nhớ tới cái cảnh Hạ Nhất Minh cứ thế đi thẳng vào trong luồng sáng, cả hai đều cảm thấy ớn lạnh, sợ hãi.
- Đi thôi! – Phương Thịnh nhỏ giọng nói.
Hác Huyết không hề do dự gật đầu. Hai người dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi chỗ này.
Sau khi bọn họ trở lại chỗ ban đầu, Chiêm Huyên đang cảm nhận thứ lực lượng đang vẫy gọi hắn. Hai bên gật đầu với nhau một cái, có phần cổ vũ lẫn nhau.
Một lúc sau, Hác Huyết đứng dậy, hướng về một phương mà chạy đi.
Ngay sau đó, Chiêm Huyên và Phương Thịnh cũng đứng lên chạy về những hướng khác nhau.
Thoáng cái nơi đây không còn một bóng người. Chỉ đến lần Sinh Tử giới mở ra tiếp theo, mới lại có người xuất hiện ở đây.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 663: Mộc chi hoa
Quang mang trước mắt chiếu sáng khắp nơi. Hạ Nhất Minh đã bị lạc giữa một vùng ánh sáng vô tận. Hắn càng tập trung tinh thần thì lại càng cảm thấy mơ hồ. Lúc này, tất cả những cái mà hắn thấy được, nghe được, cảm giác được đều chỉ là mộng ảo.
Hắn trợn tròn mắt, ngơ ngẩn đứng nhìn những biến hóa xung quanh.
Bất chợt ánh sáng biến mất. Hắn có thể cảm giác được có cơn gió thổi qua người. Ngọn gió đó như có linh tinh, sinh mạng của riêng mình, mơn trớn quanh người Hạ Nhất Minh như muốn nói cái gì đó.
Hạ Nhất Minh lắng tai muốn nghe xem luồng gió đó muốn nói gì, nhưng hắn luôn cảm giác có một thứ gì đó ngăn cách giữa hắn và ngọn gió, khiến cho bọn họ không thể giao tiếp với nhau.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn không biết tại sao mình lại muốn giao tiếp cùng với ngọn gió. Nhưng cái cảm giác đó hết sức chân thật, làm cho hắn không thể phán đoán được có chuyện gì xảy ra.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Quang mang trước mặt hắn từ từ biến mất. Hắn chợt phát hiện ra mình đang đứng trong một căn phòng đầy lửa. Hắn như trở về với quang cảnh trong cái động ở vùng hỏa diệm sơn dài tám trăm dặm.
Hạ Nhất Minh nhâc chân lên, bước về phía trước. Sau vài bước, cảnh sắc nhất thời thay đổi. Hắn lại xuất hiện dưới cái động, nơi đây ngập tràn nham thạch đang chảy cuồn cuộn. Hơi nóng từ nham thạch bốc lên. Chúng giống như một con Hỏa long thật lớn, muốn đè bẹp cả thế giới dưới chân minh.
Hạ Nhất Minh mở to hai mắt. Hắn nhìn đi nhìn lại chợt nhớ tới mấy con Hỏa long trong Cửu Long Lô. Hắn chợt có một ý nghĩ, nham thạch nóng chảy đó cùng với Cửu Long Lô có sự hiện diện thần bí nào đó mà hắn không biết hay không?
Thân thể của hắn tiếp tục rơi xuống. Không biết xuyên qua bao nhiêu tầng đất, Hạ Nhất Minh mới thoát ra ngoài.
Trước mắt hắn hiện ra một cái bình nguyên mênh mông bát ngát. Nó chính là đại bình nguyên ngăng giữa hai phương Đông Tây. Một nơi khiến cho tất cả bình dân nghe thấy đều phải biến sắc.
Đưa mắt nhìn ra một vùng rộng lớn, bằng phẳng. Ở đây không hề có tường thành, không có lều vải, không có bất kể vật gì ngăn trở.
Đột nhiên, một ngọn bảo tháp chợt mọc lên từ dưới đấy ngay trước mặt hắn. Giống hệt như thần tích.
Hạ Nhất Minh há miệng nhìn cảnh tượng trước mặt. Hắn như hiểu được điều gì đó, lại gần như chẳng biết gì hết. Nguồn: https://truyenfull.vn
Chợt có một số tiếng động phát ra, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn về phía đó. Hắn có thể thấy là một khu mỏ quặng, có nhiều kim loại khác nhau. Trong đó cũng không thiếu những vật được coi là thiên tài địa bảo.
Nhìn huyền thiết rải rác khắp nơi, có thể lấy dễ như trong lòng bàn tay, Hạ Nhất Minh cảm thấy trong lòng hết sức rung động. Trên mặt đất chợt xuất hiện nhiều loại bảo vật thế này đủ khiến cho bất kể người nào nhìn thấy cũng nảy lòng tham.
Quang cảnh trước mắt chợt thay đổi, tất cả hoàn toàn biến mất. Bên tai hắn chợt nghe thấy tiếng song cuộn ầm ầm, như đang đứng giữa đại dương mênh mông.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động giống như một con cá lớn, sử dụng Du Ngư thân pháp di chuyển. Hắn chợt có cảm giác biển rộng giống như nhà của mình. Và lúc này, bản thân như được trở về nhà.
Tuy nhiên, ý nghĩ đó vừa mới xuất hiện, thân thể hắn đã dừng lại. Bởi vì vào lúc này, biển rộng đã biến mất, hắn xuất hiện trong một khu rừng lớn.
Hạ Nhất Minh có chút bất đắc dĩ, cười khổ.
Khu rừng rậm đó chính là khu rừng rậm bao quanh Sinh Tử giới. Hắn nghiêng đầu, như cảm nhận được thứ gì đó đang tồn tại trong cánh rừn.
Năng lượng Mộc hệ từ bốn phương tám hướng chui vào trong cơ thể hắn. Ngũ Hành Hoàn cũng dao động, cộng hưởng. Đặc biệt viên nội đan thay thế cho Mộc chi hoa trong Ngũ Hành Hoàn chợt trở nên bừng bừng sinh cơ.
Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cảm nhận luồng năng lượng Mộc hệ, im lặng cảm nhận. Thân thể hắn giống như một cái động không đáy, điên cuồng hút lấy năng lượng Mộc hệ vào bên trong.
Tinh thần hắn chầm chậm khuếch tán ra toàn bộ khu rừng. Vào lúc này, hắn như biến thành một kẻ vô hình, đứng ở một góc nào đó quan sát sự thay đổi của nó.
Trong cảm giác của hắn, khu rừng này chính là một vật thể to lớn có sự sống giống hệt như con người. Những ngọn núi trong rừng là bộ xương. Những ngọn thác, dòng suối chảy trong đó chính là máu. Cây rừng bao phủ khắp nơi chính là da thịt của nó.
Ngoại trừ những thứ đó, tại mỗi thời điểm tỏng rừng đều có sự sống nảy sinh và chết đi.
Một con thỏ mẹ đau đớn sinh ra một con thỏ con. Một cặp mắt sói đói đang nhìn chằm chằm hai mẹ con nhà thỏ như một bữa thức ăn ngon miệng. Nó nhào tới, dùng hàm răng bén nhọn và móng vuốt vồ lấy con thỏ con mà nuốt chửng.
Sự sống hay cái chết trong nháy mắt thay đổi cho nhau. Hạ Nhất Minh chứng kiến những cảnh đó, tâm hồn cảm thấy rung động. Hắn cố gắng đưa tay định đánh gục con sói đói.
Nhưng thân thể hắn hoàn toàn trong suốt, không hề có một chút sức lực để di chuyển.

Ánh mắt hắn không thay đổi, tinh thần cũng không mất đi cứ như vậy bám theo con sói len lỏi trong rừng.
Ngay khi con sói về tới hang của mình chợt rú lên một tiếng rên rỉ, đau đớn. Vài con sói con giãy dụa bò ra từ dưới bụng sói mẹ. Chúng nó chính là những sinh mạng mới trong cái thế giới này.
Tất cả sự phẫn nộ, không cam lòng vào lúc này liền biến mất.
Trong lúc đang nhìn một con sói nhỏ, Hạ Nhất Minh chợt tiến vào trong một trạng thái huyền bí. Trong lòng hắn chỉ còn có duy nhất một cảm giác bồi hồi.
Sinh, tử, sinh, tử ... tinh thần hắn không tập trung theo dõi con sói con nữa, mà bay lên phía trên cảnh rừng.
Khi ánh mắt hắn bao phủ toàn bộ khu rừng, trong lòng hắn chợt cảm nhận được một loại năng lượng khác biệt.
Năng lượng sinh mệnh không ngờ vừa vĩ đại lại vừa tàn khốc đến vậy.
Bất giác, Ngũ Hành Hoàn trong lòng Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện, trôi nổi trên đỉnh đầu hắn.
Bao quanh Ngũ Hành Hoàn đậm nhất chính là năng lượng Hỏa hệ. Giống như tất cả những thứ trong Cửu Long Lô vào lúc này đều được phơi bày ra hết. Nhưng Hỏa hệ nồng đậm cũng không phá tan những hệ năng lượng khác. Ngược lại, nó cố gắng duy trì sự thăng bằng.
Thông qua tác dụng chuyển đổi của Ngũ Hành Hoàn, ba con Hỏa long liên tục phát ra năng lượng của bản thân chuyển hóa thành năng lượng Mộc hệ.
Sau khi sự chuyển đổi năng lượng đạt tới mức cực hạn, năng lượng Mộc hệ trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng đồng thời đạt tới trạng thái cao nhất.
Hai mắt hắn mở to, lóe lên vài đạo quang mang. Trong trí nhớ của hắn liền xuất hiện cảnh tượng khi nói chuyện với nhân vật thần bí kia. Sau đó, bọn họ đi tới nơi này. Những chuyện phía sau, hắn hoàn toàn không biết gì hết.
Nhưng vào lúc này, hắn cảm nhận được áp lực chung quanh như muốn nghiền nát cơ thể mình.
Tinh thần hắn tập trung vào Ngũ Hành Hoàn đang lơ lửng trên đỉnh đầu. Mơ hồ hắn cảm nhận được sự biến hóa của viên nội đan thay thế Mộc chi hoa.
Một suy nghĩ chợt nảy ra trong đầu hắn. Sau đó, Ngũ Hành Hoàn liền xuất hiện một đóa hoa có hình thái kì dị. Mặc dù đóa hoa đó mới chỉ là nụ còn chưa nở rộ , nhưng Hạ Nhất Minh cũng không hề có chút dao động.
Thân thể của hắn bắt đầu hấp thụ năng lượng Mộc hệ từ trong rừng. Năng lượng phát ra từ trong rừng rất mạnh, cuồn cuộn không ngừng sinh ra.
Một người cho dù đạt tới đẳng cấp Tôn giả, khi đối diện với nguồn năng lượng Mộc hệ khổng lồ đó, cũng đều cảm thấy hết sức nhỏ bé.
Sau khi năng lượng Mộc hệ giống như nước biển tràn vào trong nụ hoa, cuối cùng đóa hoa cũng từ từ nở rộ. Khắp không gian tràn ngập năng lượng Mộc hệ. Ngay sau khi đóa hoa nở rộ, nội đan thay thế trong Ngũ Hành Hoàn cũng chầm chậm tan rã.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn tất cả những đóa hoa trên đỉnh đầu, trong lòng tràn ngập sự cảm khái. Không ngờ trong tình hình này hắn lại ngộ được sự tinh túy của sự sống khiến cho Mộc chi hoa nở rộ.
Cảm thụ năng lượng Mộc hệ trong cơ thể, hắn càng cảm thấy sung sướng. Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa từ nay về sau có thể chính thức xuất hiện trong trời đất rồi.
Tay hắn vung nhẹ một cái, Ngũ Hành Hoàn từ trên đầu rơi xuống tay. Vào lúc này, giữa hắn và Ngũ Hành Hoàn không còn cảm giác huyết nhục tương liên nữa mà nó chính thức trở thành một bộ phận thân thể của hắn.
Sau khi ngưng tụ xong toàn bộ ngũ hành chi hoa, cảm giác lúc này hoàn toàn thoải mái, không hề có chút trở ngại.
Hắn cũng có thể cảm nhận được uy lực của Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn càng mạnh hơn. Có thần khí phỏng chế trong tay, ngay cả khi đối mặt với một vị Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, hắn cũng chẳng hề sợ.
Ngũ Hành Hoàn xoay tròn, ngũ hành chi hoa phân bổ theo phương vị ngũ hành. Sau mỗi vòng xoay, nó lại sinh ra một nguồn năng lượng mới mạnh hơn. Mà năng lượng đó càng tích lũy củng cố không gian bên trong đó vững vàng hơn.
Sau khi năm đóa hoa hình thành, thế giới ngũ hành cuối cùng cũng được củng cố. Tinh thần Hạ Nhất Minh chìm vào đó, không còn có cảm giác lung lay, sắp đổ như trước nữa.
Cuối cùng thì Ngũ Hành Hoàn cũng có thể tạo ra được một thế giới cho riêng mình.
Mặc dù nó phải mượn ngũ hành chi hoa của hắn mới làm được điều đó, nhưng Hạ Nhất Minh tin rằng khi năng lượng ngũ hành càng lúc càng tăng lên, nó có thể đạt tới cảnh giới thần khí trong truyền thuyết.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 664: Tuyệt cảnh
Quang mang biến mất, tinh thần Hạ Nhất Minh cũng trở lại bình thường. Hắn lắc nhẹ đầu, quay mặt nhìn bốn phía, sắc mặt hơi đổi. Lúc này, hắn đang đứng giữa mộc ăng phòng rộng lớn. Trên đỉnh đầu, quang mang giống như một dòng nước chầm chậm chảy đi.
Từng luồng ánh sáng với màu sắc kỳ dị cứ như vậy liên tục di chuyển không ngừng.
Cúi đầu, Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn chung quanh. Hắn ngạc nhiên phát hiện, căn phòng này quá rộng. Khiến cho hắn có cảm giác bản thân quá nhỏ bé, khi đứng ở đây.
Hắn có cảm giác căn phòng này còn rộng hơn cả đại dương mênh mông bát ngát.
Tất cả mọi người đều biết, biển rộng là điều hiển nhiên, đồng thời nó cũng đại diện cho sức mạnh vô cùng vô tận của thiên địa.
Nhưng căn phòng này rõ ràng là do con người tạo ra. Có thể tạo được một kiến trúc như thế này chắc chắn cũng không phải là người bình thương. Bởi vì nó hoàn toàn vượt qua khả năng của con người.
Cả căn phòng hết sức rộng lớn. Nhưng ngoại trừ bốn bức tường, không hề có một cây cột nào chống đỡ.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh không hiểu lắm về việc xây dựng, nhưng hắn cũng biết, trên thế giới không hề có một loại kiến trúc nào như thế này. Nếu không, chỉ trong thời gian ngắn, nó sẽ bị sập xuống. Nhưng vào lúc này, Hạ Nhất Minh lại có cảm giác hết sức an toàn. Giống như nơi này có thể tồn tại mãi mãi.
Khóe mắt hắn chợt giật giật. Sực nhớ tới một chuyện gì đó. Hắn không còn để ý tới căn phòng nữa mà cẩn thận nhìn chung quanh.
Từ từ, nét mặt hắn trở nên tái nhợt. Hắn có cảm giác nơi đây giống như một cái lồng giam, bất luận kẻ nào đi vào cũng không thể đi ra được. Thân mình hắn thoáng động, nháy mắt đã vượt qua mười trượng tới bên một bộ hài cốt.
Đây chỉ là một số mẩu xương còn sót lại. Tất cả những thứ trên thi thể đó đã bị tan biến gần hết. Nhưng số hài cốt còn sót lại vô cùng cứng rắn. Đầu khớp xương còn sót lại trắng bệch khiến cho người thấy phải giật mình.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn bộ hài cốt. Trong lòng từ từ trầm xuống.
Hắn cũng chẳng cảm thấy lạ với bộ hài cốt trước mặt. Lúc trước ở trong cái mê cung dưới đáy của Bồng Lai tiên đảo, hắn cũng nhìn thấy một loại hài cốt như vậy. Nên hắn biết rõ, chỉ có đạt tới cảnh giới Tôn giả mới có thể có được đầu khớp xương kỳ dị như thế.
Bởi vì trong cơ thể đã ngưng tụ được xa lợi nên trừ khi bị thiêu cháy, nếu không hài cốt của họ cả ngàn năm vẫn không bị nát.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh bước đi từng bước. Cách bộ hài cốt đó không xa, hắn lại phát hiện một bộ hài cốt tương tự. Cũng trắng bệch như thế. Trải qua ngàn năm đã không còn giống một bộ phận trên cơ thể người nữa rồi.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Mặc dù hắn không biết mình đang ở đâu, nhưng sau khi nhìn thấy hai bộ hài cốt đó, cùng với căn phòng rộng lớn, hắn đã đoán được mình đang ở đâu.
Bất chợt, thân hình hắn thoáng động, cứ thế chạy quanh căn phòng.
Tốc độ của hắn nhanh như tia chớp. Hắn đem toàn bộ thực lực phóng thích ra ngoài. Bởi nếu không làm như thế, trái tim của hắn sẽ không giữ được bình tĩnh mà chết cũng nên. Không biết bao nhiêu lâu, ngay cả thân thể của hắn cũng cảm thấy có chút mệt nhọc.
Chợt dừng lại, Hạ Nhất Minh ngơ ngác nhìn xung quanh. Trước mặt hắn có thi thể của hai con linh thú khác nhau. Sau khi nhìn thấy hài cốt của hai con linh thú, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng biết được chính xác mình đang ở đâu.
Nhưng với cái kết quả đó, thực rah nm cũng không muốn biết. Bởi nếu không biết, hắn còn một tia hy vọng. Nhưng đến lúc này, trong lòng hắn đã gần như tuyệt vọng.
Trong căn phòng có gần trăm bộ hài cốt của những vị cao thủ đạt tới cảnh giới Tôn giả. Ngoài ra còn có thi thể của hai con linh thú.
Có điều, hai con linh thú mặc dù đã chết nhưng khiến cho người khác khó hiểu chính là da thịt của chúng vẫn không bị tiêu biến. Hình dạng trông như đang ngủ. Nếu không phải Hạ Nhất Minh không cảm thấy được một chút sức sống nào từ hai cái thi thể đó thì hắn cũng dám nghĩ là chúng đã chết.
Sau khi nhìn thấy tất cả mọi thứ, Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới một chuyện. Sau khi cao thủ Thần đạo biến mất, trong vòng hai ngàn năm, có gần trăm vị cao thủ cấp bậc Tôn giả đã đi vào trong Sinh Tử giới. Khi bọn họ cố gắng đi vào đây, giống như bị ma ám, cứ vậy mà đi tới một chỗ...
Đó chính là Luân Hồi chi địa, một nơi có vào mà không có ra.
Có lẽ, lời đồn chỉ có một cái không đúng đó là thánh thú có huyết mạch thần thú của bộ tộc Đồ Đằng đi vào đó cũng không chỉ có một mà chính là hai con. Có điều, chỉ cần xác định được nơi đây chính là Luân Hồi chi địa, Hạ Nhất Minh không thể dằn được sự bi ai và tuyệt vọng ở trong lòng.
Mặc dù hắn là một Tôn giả, đối với thực lực của bản thân luôn tràn ngập sự tự tin. Nhưng cho dù người nào sau khi thấy được hài cố của đám Tôn giả cùng với thi thể của hai con linh thú, thì sự tự tin cũng không thể giữ được nữa.

Hắn hiểu rõ, lúc trước Ngã Văn Bân nói chuyện với hắn chắc chắn giấu đi một số điều quan trọng.
Trong vòng hai nghìn năm, tôn giả tiến vào đây, không chỉ có Tôn giả tam hoa, mà ngay cả Tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng không hề thiếu. Điều này có thể căn cứ vào hơi thở từ đám xá lợi ở đây cũng có thể đoán ra được.
Tất nhiên, sau khi Hạ Nhất Minh nắm được Ngưng Huyết Thuật mới có được năng lực đó. Công pháp tà đạo này mặc dù rất cổ quái, nhưng trên một số phương diện, nó lại có những tác dụng khác thường.
Nhưng bao nhiêu tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên bị chết ở đây vẫn không thể tìm được đường thoát ra, thì Hạ Nhất Minh cho dù cuồng vọng đến mấy cũng không nghĩ rằng mình có thể thoát ra một cách dễ dàng.
Hắn hít một hơi thật sâu, cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh trở lại. Hạ Nhất Minh cười khổ nhìn xung quanh. Hắn không thể nhớ được tại sao mình lại đi vào cái nơi chết tiệt này.
Trong trí nhớ của hắn, chỉ đến được chỗ là hắn đang đi theo người kia. Trên đường đi, cái cảm giác kêu gọi đó cứ từ từ tăng lên.
Cuối cùng, ngay cả hắn cũng không rõ mình làm sao mà bị lạc. Hắn chỉ nhớ là sau khi mình bắt đầu itnhr lại thì ngưng tụ được Mộc chi hoa. Nhưng sau khi ngưng tụ xong thì hắn cũng bất ngờ xuất hiện ở đây.
Một cảm giác ớn lạnh từ trong lòng phát ra, khiến cho hắn cảm thấy sợ hãi.
Một lát sau, nét mặt Hạ Nhất Minh có chút khổ sở, tự chế giễu bản thân. Không ngờ được mình vẫn mơ tưởng có được Mộc chi hoa, lại ngưng tụ trong tình cảnh như thế này. Nhưng thực sự hắn đã nỗ lực rất nhiều. Nhiều đến mức không ai có thể chịu đựng nổi.
Mắt hắn lại lướt qua những bộ hài cốt. Bên cạnh những bộ hài cốt đó phần lớn là trống không, không hề có một thứ gì khác. Nhưng vài thi thể lại có một thanh thần binh kỳ lạ.
Con người đoán tạo ra thần binh, mặc dù có uy lực rất mạnh, nhưng cũng không phải là không bị hủy. Nếu như nó chỉ là kim loại bình thường thì cho dù thời gian có dài đến mấy cũng không thể bị biến mất. Nhưng do chúng đã từng bị vụ hóa, nên qua ngàn năm, nếu không có người sử dụng chắc chắn sẽ bị biến mất.
Sự biến mất của chúng cho dù người nào cũng không thể giải thích. Nhưng bất kỳ thanh thần binh nào, sau khi bị vụ hóa cũng đều như vậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nhưng việc gì cũng có ngoại lên. Một số thanh thần bình có thể tồn tại bao nhiêu năm cũng không hề biến mất. Đó chính là những loại phỏng chế thần khí, hay cao giai thần binh. Là những loại đứng đầu, nên chúng có được uy lực khó lường. Cũng chỉ có chúng mới có thể chống lại được sự ăn mòn của thời gian.
Vào lúc này, gần trăm vị Tôn giả nhưng cũng chỉ có sáu thanh thần binh.
Tuy nhiên, sau khi Hạ Nhất Minh liếc mắt xem xét chúng một chút liền không còn hứng thú nữa. Là một người rơi vào cảnh chắc chắn phải chết, hắn còn tâm sức đâu mà quan tâm đến vật ngoại thân.
Ngơ ngác, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên. Hắn cũng không biết tại sao mình lại làm như vậy. Giống như bản năng sai khiến làm cho hắn cứ ngơ ngác nhìn lên cao như thế.
Cũng như hắn đi vào Sinh Tử giới đã bị lực lượng thần bí của nơi này kêu gọi. Hắn vô thức ngâng đầu nhìn quang mang như một làn nước đang chảy trên đầu.
Từ từ, đôi mắt của hắn lại không còn chút hồn nào nữa. Như trên cao kia có một loại ma lực có thể thu hút hồn phách của kẻ khác.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng đứng nhìn, thần trí của hắn như bị lạc vào trong đó.
Có lẽ, bởi cái điều vừa mới phát hiện khiến cho hắn hoang mang, nên không nhận ra được đám Tôn giả đã chết, mặc dù nằm ở các vị trí khác nhau, nhưng đa số đều có một điểm chung.
Đó là bọn họ đều ngửa cổ lên trời, như đang quan sát một thứ gì đó.
Cũng như Hạ Nhất Minh lúc này, cổ hắn cũng đang ngẩng lên, nhìn chăm chú vào luống ánh sáng trên đỉnh đầu. Tinh thần của hắn cũng hết sức tập trung.
Tất cả mọi thứ cứ vậy mà phát sinh,nên cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra.
Cho đến khi tinh thần của hắn hoàn toàn tập trung vào luồng ánh sáng đó, kết quả của hắn có lẽ cũng giống như đám Tôn giả nằm quanh đây.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top