Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 588: Tâm đắc
Khi những tia nắng đầu tiên vừa xuất hiện, Vũ Vô Thường đã tới tìm Hạ nhất Minh mời hắn tới sân trong Thúy Trúc cư.
Hạ Nhất Minh cũng khôgn biết, khi hắn vừa đi khỏi, Vũ Mạc Phi đã tự mình tìm đến gặp Sở Hao Châu.
Vì để cho vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên này ở lại với hoàng thất Đại Thân, đám người Vũ Mạc Phi có thể nói đã tốn rất nhiều tâm cơ.
Sau khi hàn huyên một lúc, Vũ Mạc Phi đi thẳng vào vấn đề:
- SỞ huynh! Ngươi cũng biết Vũ gia của chúng ta là hoàng thất Đại Thân, nên phần lớn khu vực phương Đông cũng nằm trong phạm vi thế lực. Bảo vật thu được hàng năm cũng là nhiều nhất. Nếu ngươi có thể gia nhập vào Vũ gia chúng ta thì bảo vật bổn môn cất giấu ngàn năm có thể chia cho ngươi một nửa.
Đến đây, thì ngay cả định lực của Sở Hao Châu vốn rất cao cũng phải động dung.
Mặc dù trong lòng hắn biết rõ, Vũ Mạc Phi nói tới chỉ là ngoại khố mà thôi. Nhưng cho dù như thế thì cũng là một số lượng rất lớn.
Đối với một đoán tạo sư mà nói thì cái bọn họ động tâm không phải thần binh mà chính là những vật liệu quý hiếm.
Cho nên cái mà Vũ Mạc Phi cung cấp chắc chắn chính là những thứ đó.
Mặc dù nét mặt Sở Hao Châu vẫn bình tĩnh, nhưng Vũ Mạc Phi cũng biết sau khi nghe thấy điều kiện này chắc chắn lão cũng phải dao động.
Thở dài một tiếng, Sở Hao Châu trầm giọng nói:
- Vũ huynh! Điều kiện này quả là rất phong phú. Nếu nói Sở mỗ không động tâm thì quả thực chính là lừa dối bản thân.
Vũ Mạc Phi mỉm cười, hắn cũng đoán được cái này từ trước. Nếu không phải do tam thúc quyết định như thế thì làm sao hắn nỡ bỏ ra một lượng lớn đến như vậy để chào đón một người mới. Cho dù người đó là một vị cao thủ Ngũ Khí Triều nguyên đi chăng nữa.
Tuy nhiên , ngay lúc nét mặt hắn có chút thư thái, Sở Hao Châu liền mở miệng nói:
- Có điều, Sở mỗ lại làm cho Vũ huynh phải thất vọng rồi.
Vũ Mạc Phi đang mỉm cười liền tắt ngấm. Nét mặt hắn có chút nhăn nhúm. Hắn không thể ngờ được ngay cả như thế mà vẫn không thể lay chuyển được suy nghĩ của Sở Hao Châu.
Ngập ngừng, hắn vẫn ôm chút hy vọng nói:
- Sở huynh! Nếu như do huynh ngại Hạ Nhất Minh thì cứ để ta thay mặt từ chối có được không?
Sở Hao Châu than nhẹ một tiếng nói:
- Vũ huynh! Có lẽ ngươi cũng không biết Hạ Nhất Minh thực ra cũng là một vị luyện đan sư?
Hai mắt Vũ Mạc Phi trợn tròn, sững sờ một lúc rồi nói:
- Sở huynh! Nếu tiểu đệ không nhầm thì năm nay hắn mới hai mươi mốt tuổi.
Sở Hao Châu cười khổ một tiếng. Lão thừa hiểu ý của đối phương.
Hạ Nhất Minh mới hai mươi mốt tuổi mà tu luyện tới cảnh giới tôn giả đã là chuyện quá kinh khủng.
Như thế thì làm sao mà hắn vẫn còn có thời gian đi học luyện đan thuật nữa cơ chứ? Có điều, điều này hắn cũng không hiểu tại sao.
Thở dài một tiếng, Sở Hao Châu nghiêm mặt nói:
- Trong truyền thuyết, có người mới sinh đã biết rất nhiều thứ. Có lẽ Hạ huynh đệ chính là một nhân vật như vậy.
Nét mặt Vũ Mạc Phi có chút cổ quái. Sở Hao Châu là một vị cao giai đoán tạo sư, nhưng thân phận của Hạ Nhất Minh hình như cũng chẳng kém là bao nhiêu.
Một người còn trẻ như vậy đã là tôn giả luyện đan sư thì chắc chắn sau này, Hạ Nhất Minh sẽ có vị trí cực kỳ cao. Đắc tội với một vị luyện đan sư như thế, không biết là có sáng suốt hay không?
Sở Hao Châu nhìn nét mặt thay đổi của Vũ Mạc Phi nói:
- Mấy ngày nay, lão phu và Hạ huynh đệ luận bàn thuật luyện khí, lại phát hiện về phương diện này hắn cũng có thiên phú cực cao. Nếu như đi theo con đường này, chắc chắn có một ngày nào đó Hạ huynh đệ sẽ vượt qua lão phu.
Nghe đến đây, cho dù cố đến máy Vũ Mạc Phi cũng không còn giữ được bình tĩnh nữa.
Hắn quay đầu, nhìn về hướng hoàng cung, trong lòng tự hỏi, không biết Hạ Nhất Minh là người hay quỷ...
Trong hoàng cung, có một cái hoa viên rộng lớn. Hạ Nhất Minh cùng với mười người mới trở thành tôn giả ở đây.
Tất cả những người ở đây đều mới trở thành ton giả. Do khôgn có mặt đám cường giả cấp bậc cao hwn nên bọn họ cũng không hề chịu áp lực.
Vũ Vô Thường và Vũ Vô Trần liếc mắt nhìn nhau.Hai người cùng vung tay một cái, tất cả đám hạ nhân đứng hầu đều khom người lui ra. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Sau đó, Vũ Vô Thường đi tới trước mặt mọi người, ôm quyền nói:
- Các vị! Nguyên nhân mọi người tập trung tại đây cũng không cần mỗ phải nói nữa. Theo tục lệ, trước tiên mọi người cứ nói một chút về tu luyện đắc ý nhất của bản thân có được không? - Liếc mắt nhìn qua tất cả một cái, hắn nói tiếp:

- Tất nhiên, nếu trong quá trình tu luyện gặp phải chỗ nào vướng mắc cũng có thể nói ra để mọi người thảo luận. Có lẽ sẽ tìm được một biên pháp nào đó.
Ngoại trừ Hạ Nhất Minh, tất cả những người còn lại đều có sự chuẩn bị từ trước đều gật đầu đồng ý.
Hơi nhíu mày lại, hạ Nhất Minh chưa bao giờ tham gia vào những việc như thế này cho nên không biết phải làm thế nào.
Nói những điều tu luyện tâm đắc nhất.
Tâm đắc nhất của hắn chính là khi gặp phải chướng ngại nhưng đột pha lại dễ hơn người bình thường rất nhiều. Đặc biệt trước khi đạt tới tiên thiên, quá trình đột phá của hắn lại càng thêm quái dị. Chỉ cần tu luyện bất cứ một loại công pháp nào, tu vi cũng đều tăng tiến. Nhưng điều đó, cho dù thế nào cũng không thể nói ra.
Vũ Vô Thường vung tay nói:
- Nếu chưa có người nào nói thì để cho ta nói trước là tốt nhất. - Hắn ho nhẹ một tiếng, bắt đầu nói những điều tu luyện tâm đắc trong lòng.
Hạ Nhất Minh nghe một lúc mới cảm thấy yên tâm. Thì ra tâm đắc trong tu luyện chính là những điều mà cảm ngộ được.
Chuyện này thực ra rất tốt cho người khác. Đối với những người như bọn họ, đã đạt tới dẳng cấp tôn giả thực ra cũng có điểm tương đồng. Đặc biệt trên phương diện công pháp cho dù là khác hệ với nhau nhưng vẫn có điểm chung.
Tất nhiên, mỗi người lại có hoàn cảnh khác nhau , nên sau khi nghe xong cũng có những suy nghĩ khác. Vũ Vô Thường vừa mới dứt lời, chín người còn lại cũng chìm vào suy nghĩ. Chỉ có một hai ánh mắt có chút khinh thường, còn lại phần lớn đều không hề biểu hiện.
Vũ Vô Thường trở lại chỗ ngồi, cười nói:
- hác Huyết huynh! Ngươi tiếp theo ta có được không?
Hác Huyết đảo mắt một cái, rồi đứng lên nói:
- nếu Vũ huynh đã nhắc, tiểu đệ cũng xin được phụng bồi.
Nhìn phong thái của hắn hết sức bình thản chứng tỏ trước đây cũng từng tham gia những buổi gặp gỡ như thế này.
Những điều mà hắn nói chính là một chút vấn đề về ngưng luyện chân khí. Những người còn lại nghe đều có chút mới mẻ, nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm giác kinh ngạc.
Rõ ràng đây chính là một đoạn ghi trong ngưng huyết kinh. Có điều phần lớn nội dung đoạn àny đã bị hắn bỏ qua, chỉ để lại những gì không bị giới hạn bởi người tu luyện ngưng huyết thuật. Nhưng nhữgn điều đó thì bất kỳ người nào tu luyện Thủy hệ công pháp đều có thể tận dụng phương pháp này.
Suy nghxi một chút, Hạ Nhất Minh liền hiểu được đây là một chút kiến thức chuyển đổi từ Ngưng huyết kinh có thể để cho ngũ hành công pháp sử dụng.
Chỉ có điều hác huyết nói rất đơn giản. Những chỗ quan trọng thì lướt qua rất nhanh. Nếu thực sự có người nào hứng thú mà nghiên cứu thì trong thời gian ngắn chắc chắn khó có thể thu được kết quả.
Trong lòng Hạ Nhất mInh có chút khinh bỉ. Nói như vậy chẳng bằng Vũ Vô Thường giảng thuật ứng dụng.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh lại nhanh chóng nhận ra, tất cả mọi người đối với Hác Huyết còn hứng thú hơn nhiều so với Vũ Vô Thường. Nhưng vì ngại thể diện nên không dám hỏi thôi.
Sau khi Hác Huyết nói xong, đưa mắt nhìn chugn quanh có chút hài lòng.
Hắn cười ha hả nói:
- Hạ huynh! Nghe nói ngươi kiêm tu ngũ hành, mới hai mươi tuổi đã trở thành tôn giả. Không biét có gì tâm đắc hay không, nói cho mọi người một chút.
Sắc mặt mọi người đều có chút thay đổi. Đặc biệt khi nghe Hác Huyết nói tới hai mươi tuổi, ánh mắt tất cả nhìn Hạ Nhất Minh cũng khác rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cảm thấy tức giận. Từ lúc gặp mặt tới giờ, hắn lúc nào cũng nhằm vào mình. Hôm nay lại càng trực tiếp khiến cho Hạ Nhất Minh không nhịn được nữa.
Đưa mắt nhìn chung quanh, ngoại trừ Đặng Triệu Thần vẫn đang mỉm cười ra, tất cả những người còn lại đều có chút khác lạ. Cho dù là Kỳ Liên song ma từng giao thủ với hắn, lúc này cũng thay đổi. thở dài một tiếng, hắn biết từ nay về sau, khó mà có thể cùng với nhưng người này trơ thành tri giao như đối với Kim Chiến Dịch.
Mặc dù nét mặt vẫn tươi cười, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh đã hận Hác Huyết thấu xương. Đột nhiên trong đầu hắn sực nhớ tới những lời dấu đầu hở đuôi của Hác Huyết mà nảy ra một ý.
Bình tĩnh đứng lên, Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Các vị ! Hôm nay tiểu đệ cũng không muốn bêu xấu, nhưng Hác huynh lại tán dương như vậy mà không nói vài câu thì không được.
Mọi người có thể nhận ra sự hậm hực trong giọng nói của hắn. Tất cả thầm đoán có lẽ giữa hắn và Hác Huyết có chuyện gì đó.
Nhưng những điều mà Hạ Nhất Minh nói tiếp lại khiến cho mọi người vui sướng.
Bởi vì Hạ Nhất Minh đã tiép tục nói về vấn đề vừa rồi. hơn nữa những lời hắn nói chẳng hề che giấu như Hác Huyết, thậm chí còn giảng giải một cách tường tận. Đặc biệt là một số điểm quan trọng trong phương pháp vận khí.
Đến lúc này, cho dù là ngu đến mấy thì cũng biết những lời của Hạ Nhất Minh là nhằm vào Hác Huyết. Nhìn nét mặt Hác Huyết đang tái mét, tất cả đều cười thầm trong lòng. Bởi vì hắn tự đánh vào chân mình, khiến cho bí mật của hác gia bị tiết lộ. Chẳng biết hắn có hối hận hay không, nhưng nếu biết sớm thì đã khôgn nên đi chọc vào Hạ Nhất Minh.
Rất nhanh, Hạ Nhất Minh đã nói xong. Tất nhiên, hắn cũng không nói ra tất cả. Dù sao thì đó cũng là công phu trên Ngưng huyết kinh.
Có thể nói đến đấy đã là cực hạn rồi. Còn lại đành phải căn cứ vào sự thể ngộ của mọi người mà thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 589: Khiêu chiến
Sau khi Hạ Nhất Minh nói xong liền ngồi xuống. Không gian trở nên hết sức yên tĩnh.
Ở đây như có một thói quen, trước khi một người ngồi xuống liền yêu cầu một người khác trong hội tiếp túc đứng lên nói tiếp . Nhưng Hạ Nhất Minh không biết đến quy định đó, mà cũng có thể chẳng hèm để ý tới. Vì vậy mà hắn cũng không mở miệng yêu cầu người khác.
Có điều lúc này đa số mọi người đều đang lẳng lặng suy nghĩ về những điều Hạ Nhất Minh vừa nói. Nếu tách Hạ Nhất Minh và Hác Huyết ra thì cho dù bọn họ nói rất hay nhưng chắc chắn vẫn còn giữ lại nhiều thứ, nên không trợ giúp được nhiều lắm.
Nhưng vấn đề là hôm nay hai người bọn họ lại cùng kết hợp thảo luận nên vẫn có điểm dùng được.
Một lúc sau, cuối cùng Vũ Vô Thường đứng lên cười ha ha nói:

- các vị! Những lời Hạ huynh nói rất hay. Vũ mỗ xin bội phục.
Mọi người cùng gật đầu. Tất cả đều thầm nghĩ nếu chính mình đem công pháp đặc thù hay kỹ xảo của bản thân công khai ra dù chỉ một nửa thì chắc chắn cũng chẳng thua kém gì Hạ Nhất Minh, thậm chí còn thực dụng hơn hắn một bậc. Nhưng vấn đề là bọn họ không dám nói ra những thứ đó.
Hơn nữa tất cả mọi người đều nhận thấy Hạ Nhất Minh lại nói tiếp về vấn đề của Hác Huyết vừa mới nói, chứng tỏ hắn cũng nắm vững về công pháp của Hác Huyết.
Nếu là bất cứ một người nào khác chỉ sợ cũng không thể nói được xuất sắc như thế. Bất quá trong đầu bọn họ đều đang tự hỏi...
Hạ Nhất Minh mới chỉ có hai mươi mốt tuổi , vì sao mà kiến thức của hắn lại uyên bác đến vậy? Chẳng biết làm sao mà hắn có thể học được những thứ đó. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vũ Vô Thường quay lại đằng sau, đánh mắt một cái với Vũ Vô Trần. Vũ Vô Trần mỉm cười đứng lên.
Trong đám tôn giả, dung mạo của hắn là trẻ nhát. Hơn nữa tầm vóc cao ráo, khuôn mặt trắng như ngọc lại thêm đôi mắt sâu thăm thẳm.
Nếu không biết thì chỉ sợ nói năm nay hắn mới ba mươi tuổi cũng chẳng có người nào nghi ngờ. Máy ngày trước Hạ Nhất Minh đã nghe Kỳ Liên song ma nói tới người này.
Hắn quả là một thiên tài tu luyện võ đạo. Năm mười tám tuổi hắn đã trở thành tiên thiên cường giả nên mới giữ được dung mạo đó cho đến bây giờ.
Bất luận tuổi tác hay tu vi của hắn đều không kém so với Kim Chiến Dịch. Chỉ có điều, ba lần giao thủ với Kim Chiến Dịch đều bị thua bởi một chiêu.
Nhưng không thể phủ nhận, ngoại trừ kim Chiến Dịch được coi là đệ nhất nhân dưới tôn giả ở Đại Thân ra, cũng chẳng còn người nào mới đỉnh túc mà có thể chiến thắng hắn.
Bước tới vị trí giữa, Vũ Vô Trần cao giọng nói:
- Các vị! Vừa rồi Hạ huynh và Hác huynh đã nói tới một loại phương pháp ngưng tụ chân khí. Tiểu đệ cũng có một chút tâm đắc muốn cùng trao đổi với mọi người một chút.
Đôi mày của Hạ Nhất Minh và Hác Huyết đều hơi giật gaịat. Những điều này nghe thì cũng hoàn toàn bình thường, nhưng nghĩ kỹ thì nó lại kích đọng hiềm khích giữa hai bên. Chỉ có điều Hạ Nhất Minh và Hác Huyết vẫn không biểu hiẹn ra ngoài mà thôi.
Vũ Vô Trần quả nhiên có thực lực nhất định. Nội dung mà hắn nói hoàn toàn mới. Đối với những người mới trở thành ton giả mà nói thì đây quả là một đề tài rất tốt.
Hác Huyết biểu hiện chăm chú lắng nghe, nhưng trong lòng lại đang suy nghĩ.
Hắn liếc mắt nhìn Phương Thịnh một cái, đôi môi khẽ mấp máy, truyền âm vào tai Phương Thịnh.
- Hô Duyên phó môn chủ đoán không sai. Quả nhiên Hạ Nhất Minh đã xem qua Ngưng huyết kinh.
Phương THịnh khẽ cau mày, truyền âm lại:
- Chẳng phải ngươi nói nếu không tu luyện Ngưng huyết thuật mà xem Ngưng huyết kinh thì sẽ nổi điên mà chết hay sao?
Nét mặt Hác Huyết có chút khó coi nói:
- Trên thế giới này không hề có chuyện gì là tuyệt đối. Mặc dù từ trước đến nay chưa có người nào đọc qua Ngưng huyết kinh mà còn giữ được thần trí nhưng không có nghĩa là không có. Hơn nữa Hạ Nhât Minh lại rất cổ quái, mới hai mươi tuổi đã trở thành tôn giả, người như thế không thể xét theo lẽ thường được.
Phương Thịnh có chút ngẩn người. Hắn yên lặng gật dầu. Liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái.
Lúc này, Hạ Nhất Minh như đang nghe Vũ Vô Trần nói, thỉnh thoảng lại gật đầu một cái, nhưng vẫn rất tập trung. tuy nhiên khi Phương Thịnh nhìn sang liền thấy Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, mỉm cười với hắn.
Phương THịnh cảm thấy rùng mình, mặc dù nụ cười của Hạ Nhất Minh rất thân thiện nhưng trong lòng hắn lại cảm thấy lạnh lẽo.
Hít một hơi thật sâu, hắn nói:
- Hác huynh! Ngươi xem hắn có tu luyện Ngưng huyết thuật hay không?
Hác Huyết lắc đầu nói:
- Ngưng huyết thuật chân chính lại có thể tu luyện dễ dàng như thế hay sao? Hơn nữa nếu không có thiên phú tu luyện về Ngưng huyết thuật thì cũng không thể thành công. - Hắn hừ nhẹ một tiếng nói.
- Hạ Nhất Minh kiêm tu ngũ hành cũng đã là chuyện rất giỏi. Ta không tin hắn còn sức mà tu luyện võ đạo khác. - Phương thịnh suy nghĩ chút rồi gật đầu nói:
- Hác Huynh! Hô Duyên phó môn chủ phân phó chúng ta dò hỏi xem Hạ nhất Minh có tu luyện Ngưng huyết thuật hay không. Ý ngươi làm thế nào bây giờ?

Hác Huyết suy nghĩ một chút rồi nói:
- Đợi bọn họ nói xong, ta sẽ khiêu chiến với Hạ Nhất Minh. Chắc lúc đó chẳng có người nào ngăn cản.
Phương THịnh khẽ lắc đầu nói:
- Không ổn! Vừa rồi ngươi và hắn xung đọt với nhau. Làm thế chắc chắn sẽ khiến người khác nghĩ ngợi. Cứ để tiểu đệ được rồi.
Hác Huyết trầm ngâm một chút rồi nhỏ giọng nói:
- Cẩn thận.
Lúc này Vũ Vô Trần vừa mới nói xong, mỉm cười khom người mời một vị khác đến từ Lâm gia - Lâm Hướng Tình nối tiếp.
Lâm Hưởng Tình cũng không từ chối. Sau khi đi lên cũng mang dáng vẻ hào phóng, nói một cách hết sức thoải mái. Những điều hắn nói lại thuộc về một vấn đề khác. Cho dù mọi người có hứng thú hay không thì vẫn im lặng mà nghe, không có ai mở miệng quấy rầy.
Phương Thịnh chợt thở dài một tiếng, thanh âm có chsut tiếc nuối và bi thương nói:
- Nếu có Chư huynh ở đây. Ba người chúng ta cùng trở thành tôn giả, thảo luận với mọi người đó mới là việc quan trọng.
Nét mặt hác Huyết cũng buồn bã. Hai người bọn họ và Chư Quan Hảo có giao tình từ nhỏ. Nhưng hôm nay, hai người bọn họ trở thành tôn giả còn hắn lại bị suy sụp ở Quỷ Khốc lĩnh. Bọn họ vẫn bị đả kích vì chuyện này.
Tuy nhiên, hai người chỉ nghĩ tới Chư Quan Hảo mà không nghĩ tới những người bị thất bại trong tay mình.
Trong mắt hai người thì những người đó chỉ là những tảng đá lót đường cho mình trở thành tôn giả mà thôi.
Thời gian mọi người trao đổi cũng không dài. Tất cả đều nói ra lĩnh vực mà mình tâm đắc nhất. Mặc dù bọn họ cũng không nói ra những điều quan trọng nhưng mỗi người ở đây đều có thể nói là đại hành gia. Nếu chỉ dùng những thứ bình thường mà thảo luận chắc chắn sẽ bị người ta khinh bỉ.
Vì vậy mà mỗi người đều dồn hết tâm tư, nói ra những điều khiến người ta chú ý.
Ngay cả Kỳ Liên song ma cũng nói về vấn đề liên quan tới ngũ hành. Hạ Nhất Minh nhờ đó cũng có được một chút kiến thức.
Về phần những người còn lại, đừng nói là đám đệ tử của các đại gia tộc hay đại môn phái, ngay cả Đặng Triệu Thần cũng có những điểm đặc biệt khiến người ta phải sợ hãi.
Thời gian mười người nói chuyện không dài, nhưng cũng phải tới hai canh giờ.
Sau khi nói xong, nét mặt mỗi người đều có chút trầm ngâm, chẳng biết có đạt được thứ gì hay không nữa.
Tuy nhiên, đối với Hạ Nhất Minh thì hắn cũng thu hoạch được rất nhiều thứ.
Con đường võ đạo không thể đóng cửa mà tu luyện. Sở dĩ hắn đi du ngoạn thiên hạ chính là để chiêm ngưỡng công pháp của mọi người mà rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Do tuổi còn ít nên mặc dù giao thủ với rất nhiều nhân vật hàng đầu, nhưng sự hiểu biết đối với võ đạo của vô số nơi trên thế giới thì không thể bằng những người sống hơn trăm tuổi được.
Đây chính là chênh lệch giữa tuổi tác và mức độ kinh nghiệm. Cho dù có là thiên tài đi chăng nữa thì cũng không thể bù đắp được.
Vì vậy sau khi Hạ Nhất Minh nghe được những điều tâm đắc của mọi người, thì có nhiều chỗ bế tắc của hắn bỗng được khai thông.
Tuy không thể khiến tu vi võ đạo của hắn nâng lên một tầm cao mới nhưng cũng làm cho vốn kiến thức của hắn tăng lên rất nhiều.
Mấy người Vũ Vô Thường không thể ngờ được Hạ Nhất Minh lại có được thu hoạch lớn đến thế. Nếu không chắc chắn bọn họ sẽ không mời hắn tham gia.
Nhưng không phải bọn họ ngu ngốc mà là trước đây cho dù là thời kỳ thần đạo cũng khôgn có người nào trở thành tôn giả trước một trăm tuổi. Vì vậy mà tất cả mọi người đều không nghĩ Hạ Nhất Minh lại thu hoạch lớn đến thế.
Sau khi tất cả mọi người nói xong, Vũ Vô Thường đứng dậy nói:
- Các vị! Hiếm khi chúng ta có cơ hội gặp nhau để bàn luận võ đạo. Vì vậy nếu có người nào gặp phải vướng mắc thì cứ nói ra để mọi người giúp đỡ. Hoặc nếu có hứng thú thì có thể ở đây ấn chứng với nhau một chút cũng được.
Hai mắt Đặng Triệu Thần sáng lên. Hắn đã đợi câu nói này từ lâu lắm rồi. DO tu luyện một mình nên không thể so được với đám đệ tử của các môn phái có thể thỉnh giáo trưởng bối. Cố gắng đạt tới cảnh giới tôn giả đã là rất giỏi rồi. Con đường tu luyện vốn có rất nhiều vấn đề, hiển nhiên đưa ra vào lúc này là lựa chọn tốt nhất.
Tuy nhiên hắn vừa mới định mở miệng thì Phương Thịnh đã cười dài một tiếng nói:
- Vũ huynh! Nói đi nói lại thì ấn chứng võ học mới là việc quan trọng.
Dứt câu, hắn hứong Hạ Nhất MInh, ôm quyền nói:
- Vũ Châu Phương THịnh muốn lãnh giáo Hạ huynh! Mong được chỉ giáo.
Nét mặt mọi người đều có chút căng thẳng. Không ngờ Phương Thịnh lại nhanh chóng khiêu chiến như vậy. Hơn nữa, người mà hắn khiêu chiến lại là tôn giả trẻ tuổi nhất, Hạ Nhât Minh.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, khắp sân hàon toàn tĩnh lặng không có một tiếng động. Tất cả mọi người đều nhìn Hạ Nhất Minh chờ hắn trả lời.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 590:
Nét mặt Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc sau đó liền mỉm cười. Bất kỳ người nào cũng có thể cảm nhận được trong đôi mắt của hắn dần hiện lên ý chí chiến đấu mãnh liệt.
- Nếu Phương huynh đã muốn, tiểu đệ sao dám chối từ.
Dưới sự chú ý của mọi người, Hạ Nhất Minh chậm rãi nói ra câu mà mọi người mong đợi nhất.
Bất luận là Kỳ Liên song ma hay Vũ Vô Thường biết Hạ Nhất Minh từ trước, hay những người mới gặp hắn lần đầu cũng đều hiếu kỳ muốn xem như thế nào.
Tất nhiên trong sự hiếu kỳ đó có chút đố kỵ nào hay không thì cũng chẳng người nào biết được.
Mặc dù nhiều người cũng muốn giao thủ với Hạ Nhất Minh, thử xem vị tôn giả trẻ tuổi này có thực lực tương xứng với lời đồn hay không. Tuy nhiên do ngại hai vị cao thủ ngũ khí triều nguyên sau lưng hắn cùng với bạch mã thánh thú có huyết mạch thần thú nên cũng không có người nào đủ dũng khí đứng ra khiêu chiến.
Vì thế mà khi Phương Thịnh chủ động mở miệng thì ánh mắt mọi người ngoài sự kinh ngạc ra còn có chút hy vọng và trông đợi.
Vũ Vô Thường cười ha hả nói:
- Nếu Phương huynh và Hạ huynh đồ ý ấn chứng sở học thì chúng ta cùng chứng kiến xem thế nào. - Hắn chỉ tay về phía trước, nơi đó có một cái lôi đài, nói:
- Hai vị! Theo quy định từ trước, động thủ ơ đây được không?
Hai người Hạ Nhất Minh hiển nhiên là không có gì thắc mắc. Thân hình Phương Thịnh nhonasg lên một cái liền biến mất một cách quỷ mị , sau đó xuất hiện trên lôi đài.
Hai mắt Vũ Vô thường sáng ngời nói:
- Từ lâu đã nghe thấy thân pháp Phương gia ở Vũ châu nhanh như thiểm điện. Hôm nay chứng kiến quả là danh bất hư truyền.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, rùng mình một cái. Hắn chợt nhó tới khi ở trong Quỷ Khốc lĩnh, Phương thịnh cũng sử dụng thân pháp như thế này để xuất hiẹn trước mặt người phát điên, sau đó dùng sáo ngọc đánh ngã. Hơn nữa hắn cũng nhờ vào thân pháp đó mà trốn tránh được một chiêu của mình.
Trong lòng hắn vốn vẫn lo ngại đối với loại thân pháp nhanh như chớp đó. Vào lúc này thậm chí hắn còn hy vọng mình chính là một người của bộ tộc Đồ Đằng để có thể quang minh chính đại mở miệng yêu cầu bạch mã cùng tham gia.
Có điều trong lòng thì nghĩ vậy nhưng da mặt hắn cũng không đủ dày để làm điều đó.
Khác với sự thể hiện của Phương Thịnh, Hạ Nhất minh bước từng bước một về phía lôi đài.
Cước bộ của hắn có chút nặng nề, giống như một người bình thường chưa hề tu luyện võ đạo bao giờ. Nét mặt những người đứng xem lúc đầu còn có chút không hiểu, nhưng sau đó tất cả đều hết sức nghiêm túc.
Bước chân của Hạ Nhất Minh mặc dù nặng nề, nhưng thần hình hắn lại khiến cho người ta có cảm giác nhẹ nhàng. Tựa như chỉ cần một cơn gió cũng đủ thổi hắn bay đi.
Hai trạng thái khác nhau cùng xuất hiện một chỗ khiến cho đám tôn giả đứng đó đều cảm tháy áp lực.
Ánh mắt Phương Thịnh cũng có phần kinh ngạc. Tuy nhiên, hắn vẫn tự tin vào thân pháp của bản thân. Cho dù không thắng được đối phương thì cũng đủ để bảo vệ mình.
- Hạ huynh! Chú ý nhé.
Phương Thịnh chắp tay lại, sau đó từng bước tiến lên. Trong nháy mắt đã vọt qua khoảng cách mấy trượgn giữa hai người, tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Hắn ra tay nhanh như chớp, ý định tạo ra áp lực để xem Hạ Nhất Minh có tu luyện Ngưng huyết thuật hay không.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh như biết đối phương ra tay từ trước. Bàn tay của hắn nhanh chóng chắn ngang trước ngực.
Hai người lấy cứng đối cứng va chạm với nhau, sau đó lập tức táh ra.
Phuowng THịnh tién tới đã nhanh như khi lui lại còn nhanh hơn. Thân hình hắn chớp lên một cái đã trở về vị trí cũ. Ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh đã nghiêm túc hơn rất nhiều. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Một đòn vừa rồi nhìn qua đơn giản, nhưng Phương Thịnh lại có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng mạnh mẽ, giống như Hạ Nhất Minh quyết một ăn cả ngã về không, chỉ trong mọt chưởng giải quyết ngay hắn.
Cũng may hắn phản ứng cực nhanh, lui lại vị trí ban đầu. Nếu không dưới tình huống vô ý mà bị đánh trúng thì chỉ sợ khó àm vãn hồi được tình thế.
Mi mắt Hạ Nhất Minh khẽ chớp một cái, nhưng vẫn thản nhiên như không. Tuy nhiên trong lòng hắn lại đang mừng như điện.
Một đòn vừa rồi, hắn chỉ thuận tay đón đỡ chứ không có toàn lực ứng phó. Nhưng không ngờ, khi xuất chưởng từ đan điền lại dâng lên một nguồn năng lượng, hòa cùng với chân khí đi tới bàn tay hắn.
Hai nguồn năng lượng khác nhau kết hợp lại, làm cho đòn đỡ của hắn không kém gì một vị tôn giả dùng hết sức.
Hơn nữa, một chưởng của Hạ Nhất Minh sử dụng chính là dùn chân khí Thủy hệ. Mà nguồn năng lượng dâng lên từ đan điền cũng là Thủy hệ chân khí. Hai cái kết hợp lại với nhau, đã tạo ra uy lực cực lớn nên Phương Thịnh bị rơi vào hạ phong cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh tiến lên một bước, đánh ra một chưởng.
Chưởng đó của hắn là đã dùng tới Khai Sơn tam thập lục thức. Có điều không phải vài thức cuối cùng mà chỉ là thức thứ mười ba mà thôi.
Sử dụng năm thành chân khí đối với một vị tôn giả mà nói cũng không mạnh. Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh bắt đầu đề tụ chân khí thì đan điền cũng lập tức xuất ra một luồng chân khí mạnh không kém. Luồng chân khí đó cũng thuộc về Kim hệ.
Hai luồng kim hệ trong nháy mắt dung hợp với nhau, phát ra tiếng rít chói tai, đánh về phía Phương Thịnh.
Tất cả mọi người đều biến sắc, không ngờ Hạ Nhất Minh ra tay tàn nhẫn như vậy. Mỗi một lần đều dùng hết sức. Đấu pháp của hắn giống như muốn đẩy Phương Thịnh vào chỗ chết.
Nếu Hạ Nhất Minh mà biết được suy nghĩ trong lòng moi người thì hắn phải kêu to lên rằng mình bị oan. Thực ra hắn chỉ sử dụng một chút thực lực. Nhưng đan điền của hắn lại cấp thêm một phần năng lượng tương ứng, mới tạo ra uy lực như thế.

Lúc đầu hạ Nhất Minh còn ngạc nhiên chưa hiểu làm sao. Nhưng chỉ một lúc sau hắn đã xác định được nguyên nhân. Đó là năng lượng do ngũ hành hoàn ẩn nấp trong đan điền phát ra.
hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng khôn xiết. Không ngờ, sau khi ngũ hành hoàn có đủ ngũ hành chi hoa lại xuất hiện công dụng như thế.
CHo dù không xuất ngũ hành hoàn ra ngoài thì hắn cũgn có thể sử dụng được năng lượng bên trong đs. Chỉ khác một điều duy nhất đó là nếu để ngũ hành hoàn ở trong đan điền thì chỉ xuất ra được gấp đôi mà thôi. Còn nếu lấy nó ra ngoài thì nguồn năng lượng sẽ tăng lên gấp năm lần.
Năng lượng tăng năm lần, đánh lên đầu Sở Hao Châu cũgn khiến cho lão kêu khổ không thôi. Nếu mà đem nó công kích một người mới trở thành tôn giả...
Hạ Nhất Minh khôgn dám nghĩ đến nữa.
trước mắt đột nhiên hoa lên một cái, chưởng của Hạ Nhất Minh không hề đánh trúng Phương thịnh. Vị tân tôn giả đến từ Vũ châu lắc mình một cái đã biến mất trước mặt Hạ Nhất Minh, vòng ra sau lưng hắn. Hai tay gã nhẹ nhàng đánh vào sau lưng đối phương.
Vào lúc này, tốc độ của Phương THịnh đã được phát huy đến cực hạn. Ảo diệu của Truy Điện thân pháp chính là thông qua phương páhp đặc biệt làm gia tăng tốc độ. Nếu chiến đấu trong phạm vi nhỏ sẽ gây nên sự đả kích cho đối phương.
Phương Thịnh đã thi triển biến hóa của thân pháp hết sức thuần thục.
Ánh mắt mọi người xung quanh có chút thay đổi. Bọn họ đều tự hỏi trong lòng nếu mình là Hạ Nhất Minh thì sẽ làm thế nào?
Song chưởng của Phương Thịnh sắp ấn vào hậu tâm Hạ Nhất Minh, trong lòng chợt nổi lên một chút sát khí. Nếu bỏ lỡ cơ hội này thì sau đó Hạ Nhất Minh sẽ đề phòng chẳng còn cơ hội mà đánh chết hắn nữa.
Tuy nhiên, còn chưa kịp quyết định có hạ sát thủ hay không thì Hạ Nhất Minh đang đứng trước mặt lại có sự thay đổi.
Trong mắt hắn Hạ Nhất Minh như biến thành một con cá, đang uốn lượn trong làn nước.
Không gian xung quanh như không còn là bầu không khí trong lành mà đã biến thành đại dương mênh mong rộng lớn.
Trong đại dương đó, Hạ Nhất Minh như con cá đang bơi lội, không hề để ý tới xung quanh. Cho dù thiên địa có biến sắc thì cũgn chẳng làm hắn bận tâm.
Giật mình, cảm giác ớn lạnh sau lưng, Phương thịnh chợt bừng tỉnh. Tất cả ảo giác trước mặt đã biến mất. LÚc này, Hạ Nhất Minh đã thoát ra khỏi phạm vi công kích của hắn.
Dưới lôi đài, tất cả mọi người đều há hốc miệng nhìn cảnh tượng trước mắt. Trong lòng ai cũng đều sững sờ trước loại thân pháp của Hạ Nhất Minh.
Vũ Vô Thường cao giọng khen ngợi:
- Hạ huynh! Hảo thân pháp.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiéng nói:
- Vũ huynh khen quá rồi. Chú tài mọn mà thôi.
Vũ Vô Thường thở dài một tiếng nói:
- Hạ huynh khiêm tốn rồi. Không biết thân pháp này từ đâu mà có?
Thực ra, trong lòng moị người đều đoán được loại thân pháp giống như cá đang bơi lội kia chắc chắn đến từ Đông Hải. Phần lớn là liên quan tới vị cao thủ ngũ khí triều nguyên - Sở Hao Châu.
Tuy nhiên, câu trả lời của Hạ Nhất Minh lại khiến cho tất cả mọi người choáng váng.
- Đây là Du ngư thân pháp. Nó do tiểu đệ quan sát loài cá bơi lội dưới biển sâu mà ngộ được.
Vũ Vô Thường giật mình nói:
- Đây là thân pháp do Hạ huynh tư nghĩ ra?
- Đúng! Để cho Vũ huynh chê cười rồi.
Vũ Vô Thường cười khổ một tiếng, không nói gì nữa. Tuy nhiên tỏng lòng hắn, vị trí của Hạ Nhất Minh lại cao lên thêm một tầng.
Phương Thịnh cũng kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy áp lực lớn đến vậy.
Người này còn trẻ mà thực lực đã cao đến vậy. Nếu để cho hắn tu luyện thêm vài chục năm nữa chỉ sợ tất cả những người ở đây đều không thể chấp nhận được.
nét mặt Phương Thịnh âm trầm, hít một hơi thật sâu nói:
- Cẩn thận.
Truy Điện thân pháp được hắn sử dụng tới cực hạn. Bước chân của hắn giống như bay, nhanh chóng áp sát Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, thân pháp Hạ Nhất Minh cũng vô cùng huyền ảo. toàn thân hắn liên tục quẫy mạnh. Mỗi một lần quẫy đều vừa đủ, không hề có chút lãng phí lực lượng. Hơn nữa mỗi cái quẫy người của hắn lại khiến cho tất cả thủ đoạn của đối phương đều khôgn còn tác dụng.
Hai người bọn họ cứ như thế chuyển động trên lôi đài. Truy Điện thân pháp và Du Ngư thân pháp đều ngang với nhau.
Dưới lôi đài, nét mặt của những người đứng xem đều hết sức khó coi. Không ngờ, thân pháp do Hạ Nhất Minh sáng tạo lại có thể sánh ngang với thân pháp lưu truyền mấy ngàn năm, tạo nên thanh danh nổi tiếng của Phương gia ở Vũ châu.
Chuyện này cho dù bất cứ người nào cũng không thể chấp nhận được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 591: Khải giáp
Khuôn mặt Hác Huyết cực kỳ khó coi. Lúc ở bình nguyên trung tâm, hắn đã từng giao thủ với Hạ Nhất Minh, nên cũng xem như tương đối hiểu rõ tên cao thủ trẻ tuổi trước mặt. Nhưng trong trí nhớ của hắn thì Hạ Nhất Minh không hề có thân pháp quỷ dị như thế này.
Thân hình Hạ Nhất Minh giống hệt như một con rái cá, lao lên hạ xuống, quẫy mình không theo một quy luật nào hết. Bất cứ ai lần đầu tiên gặp phải thân pháp quỷ dị như vậy cũng đều hết sức đau đầu.
Nếu không phải Phương Thịnh cũng có một thân pháp tương tự, có khả năng di chuyển trong một phạm vi nhỏ thì chỉ sợ lúc này đã rơi vào thế hạ phong từ lâu rồi.
Trong lúc Hác Huyết đang cau mặt, nhíu mày , tình hình trong sân lập tức thay đổi.
Hạ Nhất Minh chợt há miệng phun ra ba bông hoa có màu sắc khác nhau. Chúng nhanh chóng bay lượn trên đầu Hạ Nhất Minh.
Đây hoàn toàn không phải là Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa mà chỉ có ba đóa thôi. Nhưng đối mặt với Phương THịnh mà nói thì chỉ cần ba đóa hoa là đủ rồi.
Ba đóa hoa trên đầu Hạ Nhất Minh chợt phát nổ, hóa thành muôn vàn tia sáng chụp xuống.
Phương THịnh đang tìm mọi cách côgn kích Hạ Nhất Minh liền biến sắc. Hai chân hắn nhanh chóng di chuyển, nháy mắt tới bên cạnh lôi đài.
Ánh mắt mọi người đều tập trung theo dõi diễn biến. Đấu pháp kỳ lạ như vậy cũng là lần đầu tiên mọi người mới thấy.
Xuất ra đóa hoa cũng hoàn toàn bình thường, thủ đoạn công kích như vậy có hằng hà vô số. Nhưng sau khi phun xuất lại điều khiển chúng tự công kích chính mình thì đây là lần đầu tiên chứng kiến.
Nhưng ngay sau đó tất cả mọi người đều xuất hiện sự kinh hãi. Quang mang ba màu bao trù lên thân thể Hạ Nhất Minh chợt biến thành một bộ áo giáp rất lạ.
Đó chính là một bộ áo giáp bao phủ từ đầu đến chân, nhưng nó hoàn toàn do chân khí tạo thành.
Nhất thời, tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn nhau, hỏi xem đó là vật gì.
Thực ra, chỉ cần xuất thân từ một đại môn phái hay đại gia tộc nào đó, mỗi vị tôn giả cũng đều mặt một bộ áo giáp có giá trị liên thành.
Tu vi của bọn họ đã đạt tới trình độ đó cũng là do được gia tộc hay môn phái hết lực bồi dưỡng. Vì thế mà đồ tốt cũng không thể thiếu được nên nội giáp cho con người đã có từ ngàn năm trước.
Vì vậy mà cho đến bây giờ, cũng chẳng có một ai tập trung nghiên cứu đến việc sử dụng chân khí làm thành nội giáp. Chân khí mặc dù rất mạnh nhưng khi ngưng tụ ra chiến giáp cũng chưa chắc đã hơn được đồ đặc chế mà thành.
Cân nhắc những chuyện này chẳng thà khôgn bằng để thời gian tu luyện nâng cao chân khí hay một loại chiến kỹ nữa còn hơn.
Sở dĩ khi xưa Sở Hao Châu phải sáng tạo ra công pháp ngưng tụ thành giáp này, cũng là do không có nội giáp mà bị bạch mã lôi điện áp chế. Tuy nhiên, bất cứ người nào nhìn thấy một bộ giáp được tạo thành từ ba loại chân khí, cũng đều có chút lo ngại.
Cũng may là Hạ Nhất Minh đã khống chế, chưa xuất ra khải giáp ngũ sắc. Nếu khôgn chỉ sợ sau khi nhìn thấy nó, Phương THịnh cũng không còn ý chí chiến đấu nữa.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Đây là một loại công pháp mà tiểu đệ học được từ Đông Hải. Xin Phương huynh chỉ giáo.
Phương THịnh miễn cưỡng mỉm cười. Trước mặt nhiều người như vậy, cho dù thế nào hắn cũng không thể tự động đình chiến.
Hạ Nhất Minh cứ thế bước tới, nhưng bộ giáp không hề ảnh hưởng tới thân pháp.
Hai tay hắn duỗi ra, chụp vào ngực đối phương. Tiéng gió rít lên khiến cho nét mặt Phương Thịnh đại biến. Thân hình hắn loáng lên một cái , nhanh chóng sử dụng Truy điện thân pháp, vòng ra bên sườn Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên vào lúc này, thân hình Hạ Nhất Minh cũng không có uốn lượn như lúc trước để thay đổi phương hướng tấn công. Vẫn giữ nguyên tư thế như cũ.
Phương THịnh cười lạnh một tiếng, giơ tay lên. Chân khí mạnh mẽ lưu chuyển chỉ chực đánh bay đối phương.
Tuy nhiên khi hắn hơi liếc mắt nhìn chợt sững người. Bàn tay đang định đánh ra chợt co lại, cơ bản không dám đánh vào cơ thể Hạ Nhất Minh.
Chẳng biết từ khi nào, lớp áo giáp trên thân thể Hạ Nhất Minh đã xuất hiện một lớp gai nhọn. Lớp gai đó nhìn rất kinh khủng, ẩn chứa khí thế mạnh mẽ khiến cho đối thủ sợ hãi.
Nếu là áo giáp bình thường thì cho dù có gai cũng không khiến Phương Thịnh phải lo ngại. Với thực lực tôn giả bây giờ, cho dù có gặp phải gai nhọn làm bằng tinh cương thì hắn cũng chẳng ngại mà đánh vài.
Nhưng khi ánh mắt nhìn vào đám gai trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn lại cảm thấy sợ hãi. Vì thế mà một chưởng khôgn thể nào đánh ra được nữa.

Trĩ nội, trĩ ngoại 20 năm cũng phải teo với cách này

Bởi trong lòng đối phương đã có chút lo ngại nên Hạ Nhất Minh lại càng thoải mái. Trên cái áo giáp của hắn không chỉ có ba nguồ năng lượng dung hợp mà còn có vô số gai nhọn. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Mặc dù những cái gai nhọn đó cũng giống như bình thường, nhưng trên thực tế đều có chứa huyền cơ trong đó . Dưới mỗi một cái gai đều có chứa một chút Hắc Sắc tuyền.
Nếu Phương Thịnh có can đảm chụp vào thì chắc chắn sẽ nhận được một kích trí mạng. Có điều, mặc dù đối phương mới trở thành tôn giả, nhưng mức độ cảm ứng cũng không phải là nhỏ, nhanh chóng lui lại.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, lại thi triển Du Ngư thân pháp. Trong con mắt của người, thân ảnh Hạ Nhất Minh mặc bộ áo giáp đầy gai xuất hiện khắp lôi đài.
Lúc này, khác với trước kia, phương thức công kích của hắn vô cùng phong phú. Không chỉ sử dụng tay, chân mà đầu, lưng thậm chí cả mông hắn cũng trở thành vũ khí công kích.
Công kích của hắn rõ ràng là lợi dụng tất cả những cái gai rên cơ thể. Mục dích duy nhất chỉ muốn va chạm với thân thể đối phương. Vì vậy mà hắn mới không từ bất cứ thủ đoạn nào để công kích.
Tất cả mọi người đến lúc này mới sực tỉnh, đoán được trên áo giáp của Hạ Nhất Minh chắc chắn có thứ gì đó. Mà Phương Thịnh đang giao chiến với hắn chính là người cảm nhận sâu sắc nhất. Vì vậy mà hắn khôgn chịu va chạm với đối phương.
Đáng tiếc chính là áo giáp của Hạ Nhất Minh bao phủ toàn thân, nên Phương THịnh không thể công kích, chỉ như một cái bia cho người ta ngắm.
Mọi người thấy Hạ Nhất Minh di chuyển đấu đá lung tung, bức Phương THịnh chật vật đều cảm thấy vừa buồn cười, vừa kinh hãi.
Tuy nhiên tất cả cũng biết nếu mình mà là Phương Thịnh chỉ sợ không duy trì được lâu đến thế.
Nhất thời trong mắt mỗi người đều có sự kinh hãi, tự hỏi trong lòng không biết trên cái áo giáp có thứ gì mà khiến cho Hạ Nhất MInh tự tin đến vậy?
Tròng mắt Hác Huyết đảo đi đảo lại, chợt nhìn sang Kỳ Liên song ma đang đứng bên cạnh, liền có chút vui mừng nói:
- Phương huynh! Hạ huynh! Thân pháp của các ngươi đã không phân thắng bại thì sử dụng binh khí xem thé nào?
Mọi người đều liếc mắt nhìn hắn một cái, nhưng cũng không có người nào phản đối. Thực ra sau khi Hạ Nhất Minh mặc bộ áo giáp đó cũng coi như là đã sử dụng binh khí quyết đấu. Vì thế mà cho dù họ có dùng binh khí thì cũng chẳng có gì là quá đáng.
Phương Thịnh nhướng mày. Nỗi khổ trong lòng hắn thật khó mà tưởng tượng được. Từ khi xuất đạo đến nay, đây là lần uất ức của hắn. Mặc dù có rất nhiều lần muốn công kích, nhưng cứ nhìn thấy mấy cái gai nhọn đó hắn lại thấy sợ hãi. Một chưởng không dám đánh tới nữa.
Hắn cũng không biết đó là do thực lực của hắn đã tiến tới, tôn giả lại thêm sử dụng Ngung huyết châu nên đối với Long Xà âm sát khí có cảm giác sợ hãi theo bản năng.
Tuy nhiên, cũng nhờ thế mà hắn mới có thể khống chế mình không rơi vào bẫy của Hạ Nhất Minh.
Vì vậy mà khi nghe thấy Hác Huyết nói, trong lòng hắn nhất thời cảm thấy vui mừng. Một làn sương mù xuất hiện quanh tay hắn, nhanh chóng ngưng tụ thành một cây sáo ngọc.
Hạ Nhất Minh liền biến sắc. Nếu sử dụng binh khí đánh nhau thì hắn chẳng hề e ngại đối phương. Nhưng khi nhìn Vũ Vô Thường và Kỳ Liên song ma , hắn lại quyết định không sử dụng tới binh khí ngay vào lúc này.
Ngũ hành hoàn khi xưa là chí bảo đệ nhất của Ngũ hành môn, cũng là thần khí duy nhất có thể thi triển Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa. Nếu để cho bọn họ biết được trong tay mình có một thanh thần khí phảng chế như vậy thì chỉ sợ sẽ rất rắc rối.
Tuy nhiên, hắn cũng không biết rằng mặc dù Kỳ Liên song ma cùng với Động Thiên Phúc Địa mặc dù chưa biết, nhưng Vũ gia lại biết từ lâu và đã sớm hành động.
Nhưng đáng tiếc chính là Lật nguyên lão của Vũ gia lại chế trong tay một người vừa mới trở thành tôn giả như Hạ Nhất Minh. Cho dù bất kì ai cũng không thể ngờ được điều đó.
Hạ Nhất Minh chợt hừ lạnh một tiéng, thân hình hắn di chuyển nhanh hơn, tới bên cạnh Phương Thịnh. Hai tay nắm chặt tung ra một quyền như sấm sét.
Phương THịnh vừa mới lắc mình tránh khỏi chợt biến sắc mặt. Thân hình Hạ Nhất MInh hơi quẫy một cái liền bám sát theo hắn. Trước một quyền của đối phương, Phương Thịnh cảm thấy sợ hãi.
Bước chân của Hạ Nhất Minh, chính là bước theo tuyệt học của Phương gia, Truy Điện thân pháp. Chỉ có điều, so với Truy Điện thân pháp, chính thức thì bước chân của Hạ Nhất Minh loạn hơn rất nhiều. Nhưng sử dụng vào đúng lúc này lại khiến hắn không có cách nào trốn thoát.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên. Hai nắm đấm của Hạ Nhất Minh đánh trúng vào thanh binh khí đang ngưng tụ trên tay Phương Thịnh.
Năng lượng mạnh mẽ giống như hai vị tôn giả hợp lực phát ra khiến cho Phương Thịnh bị đánh bay ra ngoài.
Nét mặt Hác Huyết đại biến. Thân hình hắn vọt lên đón lấy Phương Thịnh. Lúc này khóe miệng Phương Thịnh có một dòng máu tươi. Ánh mắt hắn sợ hãi nhìn Hạ Nhất Minh.
Mặc dù một quyền cuối cùng đó mạnh mẽ nhưng cũng khôgn có gì để nói. Đáng nói ở đây là giao thủ với nhau trong một khoảng thời gian, Hạ Nhất Minh lại có thể nắm được tinh túy của Truy Điện thân pháp. Đây mới chính là nguyên nhân làm hắn cảm thấy nhục nhã.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 592: Song ma bán nguyệt sạn
Phương thịnh mới đang ngưng tụ sáo ngọc thì Hạ Nhất Minh tiến tới. Sau đó Phương Thịnh lui lại, Hạ Nhất Minh liền đuổi theo sử dụng hai quyền đánh văng đối phương khỏi lôi đài.
Một loạt diễn biến gần như chỉ xảy ra trong nháy mắt. Khi ánh mắt mọi người định thần lại thì trên lôi đài chỉ còn Hạ Nhất Minh đang uy phong đứng một mình.
Áo giáp trên người hắn thoáng nhúc nhích, sau đó biến thành một làn sươgn mù, chui vào trong cơ thể. Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Phương huynh! Vừa rồi tiểu đệ thu tay không được, mong huynh thông cảm.
Phương Thịnh miễn cưỡng cười nói:
- Không sao! Luận võ với nhau bị tổn thương là chuyện khó tránh. Hạ huynh không cần phải bận tâm.
Vũ Vô Thường cười lớn một tiếng nói:
- Các vị! Thân pháp của Phương huynh và Hạ huynh đều hết sức kỳ ảo. Hạ huynh lại còn có thể sử dụng chân khí để ngưng tụ thành áo giáp đều là những kỳ công. Trận đấu của họ hôm nay chấm dứt. Không biết có vị nào hứng thú lên đài bàn luận hay không?
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, Lâm Hưởng Tình mỉm cười nói:
- Song ma huynh đệ! Từ lâu Lâm mỗ đã nghe thấy Ngũ hành đại luân hồi chi hoa của Động Thiên Phúc Địa được xưng là thien hạ đệ nhất kỳ công nên vẫn muốn được chứng kiến một phen. Khôgn biết hai vị có thể cấp cho tiểu đệ một cơ hội này hay không?
Đại ma nhếch mắt, nở một nụ cười lạnh lẽo nói:
- Lâm huynh! Ngươi dùng sức một người khiêu chiến hai huynh đệ chúng ta hay sao?
Lâm Hưởng Tình khôgn cười nổi nói:
- Đại ma huynh nói đùa ! Tiểu đệ cho dù cuồng vọng đến mấy cũng không dám làm chuyện đó. - Hắn quanh sang những người xung quanh nói:
- Không biết có vị nào hứng thú liên thủ với tiêu đệ đối chiến huynh đệ song ma một chút không?
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế, trái tim liền đập thình thịch, muốn thử ngay lập tức. Nhưng hắn chưa kịp mở miệng, đã nghe thấy có người nói:
- Lâm huynh! Tiểu đệ cũng có ý nghĩ đấy. Hai ta liên thủ với nhau một lần xem thế nào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Người mở miệng chính là một người đến từ đại gia tộc khác trong nội địa - Từ Đạt MInh.
Hạ Nhất Minh nhíu nhíu mày, cuối cùng cũng không nói gì, chỉ thầm kêu đáng tiếc.
Lâm Hưởng Tình cười lớn một tiếng nói:
- Từ huynh đồng ý ra tay. Tiểu đệ cảm thấy hết sức vinh hạnh.
Kỳ Liên song ma nhìn nhau một cái. Bọn họ cũng không từ chối, cùng đứng lên, cùng bước lên đài. Động tác của hai người thốg nhất giống hệt như của một người.
Tất cả những người còn lại đều than thầm trong lòng. Hai người bọn họ liên thủ, cho dù đối phương là hai cao thủ cùng đẳng cấp nhưng chỉ sợ cũng khó mà chống lại.
Nhưng Lâm Hưởng Tình và Từ Đạt Minh cũng không bị luồng khí thế đó ảnh hưởng. Bọn họ cũng sánh vai mà đi, đồng dạng khí thế phát ra cũng chẳng hề kém song ma. Nhìn động tác của bọn họ, Hạ Nhất Minh liền hiểu được chắc chắn hai người đã có sự bàn luận từ trước, thậm chí còn tập luyện với nhau. Điều đó chứng tỏ cả hai đã dự định khiêu chiến từ lâu rồi.
Đứng trên lôi đài, nét mặt Lâm Hưởng Tình hết sức nghiêm túc.
- SOng ma huynh đệ! Tiểu đệ muốn được thưởng thức tuyệt học ngàn năm của quý phái, Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa. Mong hai vị có thể đáp ứng.
Nói xong hắn hướng về phía sogn ma huynh đệ vái một cái thật sau. Từ Đạt Minh đang đứng bên cạnh hắn cũng làm như vậy.
Nét mặt tất cả đều hết sức nghiêm túc. Ngay cả hai người nhà Vũ gia cũng thầm quay sang thảo luận với nhau.
Đại ma nghiêm mặt nói:
- Lâm huynh! Ngũ Hành đại luân hồi chi hoa quả thật là đệ nhất kỳ công của bổn môn. Nhưng ngươi cũng biết muốn tu luyện được nó thì phải kiêm tu ngũ hành, lại thêm phải có thần khí ngũ hành hoàn của bổn môn. - Hắn dừng một chút , bất đắc dĩ thở dài nói:
- Từ sau khi thần đạo biến mất, ngũ hành hoàn của bổn môn cũng tuyệt tích vì vậy mà Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa không thể thi triển được.
Ánh mắt Hác Huyết và Vũ Vô Thường cùng liếc về phía Hạ Nhất Minh một cái. Chỉ thấy hắn thản nhiên ngồi, không hề có chút dao động. Bọn họ thầm nghĩ trong lòng, cái tên trẻ tuổi kia đúng là giỏi.
Lâm Hưởng Tình cười lớn một tiếng nói:
- Hai vị nói không sai. Nhưng tại hạ lại nghe thấy trước khi hai vị trở thành tôn giả đã được tiền bối của quý môn bồi dưỡng tu luyện Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa. Cũng bởi vì tu luyện môn kỳ công đệ nhất theien hạ này nên hai người mới lỡ mất thời cơ tốt nhất trở thành tôn giả.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được nguyên nhân. Hắn đã từng giao thủ với Kỳ Liên song ma, nên biết rõ thực lực của bọn họ thế nào. Hơn nữa cũng biết được thiên phú của họ rất cao, có thể nói là thiên hạ khó tìm. Người như vậy không ngờ tới ba trăm tuổi vẫn chưa thể đột phá, khiến cho hắn không hiểu được. Bây giờ khi nghe Lâm Hưởng Tình nói thé hắn mới biết rõ nguyên nhân.
Lâm Hưởng Tình cũng khôgn ngừng lại, nói tiếp:
- Tiểu đệ từng nghe nói trăm năm trước, lão tổ tông của quý phái từng tới Nam Cương tốn rấ nhiều công sức mới mời được LƯu Ly động chủ ra tay chế tạo một đôi thần binh. Mặc dù tiẻu đệ không biết đó là cái gì, nhưng chắc chắn chúng được dành cho hai sử dụng.
trong mắt Kỳ Liên song ma lóe lên tia sáng, nét mặt trở nên ngưng trọng. Đại ma cười nói:
- Không ngờ Lâm huynh lại biết nhiều đến thế. Hình như mọi hạot động của chúng ta đều bị các hạ giám sát.
Lâm Hưởng Tình mỉm cười nói:
- Hai vị cứ đùa. Nào có ai dám đi giám thị hành tung của hai người? Chỉ có điều trăm năm trước hai vị đột nhiên tuyên bố bế quan. Sau hi xuất quan chạy tới Linh Tiêu bảo điện khiêu chiến với Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh huynh. Hơn nữa, trong trận chiến ấy hai vị lại thi triển tuyệt học mấy ngàn năm của Ngũ hành môn. - Hắn than nhẹ một tiếng nói:
- Sau khi có được tin tức đó, Lâm gia chúng ta không đoán đuwojc thì đúng là bị người ta chê cười.
Nét mặt song ma hơi giãn ra. Hai người nhìn nhau, dùng ánh mắt trao đổi một chút. Một lát sau, Đại ma nói:
- Lâm huynh! Từ huynh! Các ngươi đã muốn thấy Ngũ hành đai luân hồi chi hoa, bọn ta cũng không từ chối. Nhưng chúng ta nói trước, uy lực của nó rất lớn. Mặc dù hai huynh đệ ta đã tu luyện hơn trăm năm, nhưng cũng mới chỉ nắm được chút vỏ ngoài. Cơ bản chưa thi triển được thuần thục, nếu lỡ bị ngộ thương xin chớ trách.
Nét mặt Lâm Hưởng Tình và Từ Đạt Minh đều lộ rõ sự vui mừng. Cả hai cùng nói:
- Đa tạ đại ma huynh.
Nhìn nét mặt của hai người, Hạ Nhất Minh thầm nhủ thì ra bọn họ cũng là những kẻ võ si.
Mà cơ bản, mười người đạt tới cấp bậc tôn giả thì có tới chín người là võ si. Nếu không có tinh thần không ngừng ham muốn đột phá thì làm sao có được thành tựu như vậy?
Sau khi gặp được kỳ ngộ, cuộc sống của hắn gần như hoàn toàn chìm vào trong tu luyện. Thời gian tập trung cho võ đạo của hắn hoàn toàn hơn xa bình thường.
Huynh đệ sogn ma lui lại phía sau vài bước. Cả hai cùng giơ tay ra: Đại ma thì giơ cánh tay phải còn nhị ma lại giơ cánh tay trái.
Vào lúc này, tất cả đều có một cảm giác kỳ lạ. Hai huynh đệ song ma như hợp lại thành một thể, biến thành một người duy nhất.
Một làn sương mù thoáng hiện ra trên tay họ. Sau đó chúng ngưng tụ thành một thanh binh khí.
Hạ Nhất Minh mở to mắt ra nhìn. Giờ phút này hắn càng thêm tò mò.
Hai thanh binh khí đó tương tự như bản nguyệt sạn. Phần chuôi của nó cũng không dài, chỉ khoảng chừng một cánh ta.y. Nhưng phần lưỡi mới khiến người khác chú ý, nó cong cong giống như vầng trăng khuyết, tạo ra sự thần bí. Khi mọi người càng tập trung nhìn càng cảm nhận được một luồng áp lực ngoài ý muốn.
Tất cả mọi người đều biết áp lực đó không phải do Kỳ Liên song ma phát ra mà là do thanh binh khí kỳ lạ trong tay họ.
Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy kinh hãi. Hắn đã nhìn qua không ít loại binh khí. Ngay cả thần binh cao giai như Long tiên dường như còn kém một bậc. Có lẽ sánh được với hai thanh binh khí này cũng chỉ có thanh binh khí mà vị thần đạo cao thủ trong cái động dưới Bồng Lai tiên đảo đã từng sử dụng.
Lâm Hưởng Tình hít một hơi thật sâu nói:
- Không hổ là binh khí do Lưu Ly động chủ đích thân chế tạo. Chỉ riêng áp lực mà nó tạo ra cũng không phải chuyện đùa.
Trong mắt Kỳ Liên song ma hiện lên sự yêu thích.
Đại ma nói:
- Lâm huynh! Hai thanh binh khí này quả thật được chế tạo cho hai chúng ta. Hơn nữa nguyên hình của chúng là ngũ hành hoàn của bổn môn. - Hắn thở dài một tiếng nói:
- Đáng tiếc muốn tạo ra ngũ hành hoàn lại quá khó khăn. Ngay cả Lưu Ly động chủ sau khi thử hai lần cũng khôgn có cách nào khác mà chế ra hai thanh Bản Nguyệt sạn này.
Tất cả mọi người nghe xong đều thay đổi nét mặt. Đặc biệt là Hác Huyết. Sau khi nghe Lưu Ly động chủ chế tạo ra Ngũ hành hoàn cũng thất bại thì càng thấy ghen tỵ với sự may mắn của Hạ Nhất Minh.
Không biết ngũ hành hoàn trong tay hắn là do cao nhân nào đoán tạo ra. Chẳng lẽ năng lực đoán tạo của hắn, đến người được xưng là Thiên hạ đệ nhất đoán tạo sư cũng không bằng?
Lâm Hưởng Tình cùng với Từ Đạt Minh cùng gật đầu . Từ tay bọn họ xuất hiện một làn sương mù. Chúng nhanh chóng ngưng tụ thành hai thanh trường kiếm
Binh khí bọn họ cũng không có gì đặc biệt. Nhưng rõ ràng chúng không pahri vật tầm thường. Trên lưỡi kiếm thỉnh thoảng lại lóe lên quang mang khiến kẻ khác kinh hãi.
Mặc dù đây không phải là một cuộc chiến sinh tử. Nhưng tất cả đều biết Kỳ Liên song ma sẽ thi triển công pháp số một thiên hạ Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nghĩ tới công pháp đó, bất cứ người nào cũng đều cảm thấy hiếu kỳ.
Nhất là Hạ Nhất Minh lại càng nôn nóng. Trong lòng hắn thầm nghĩ đây chính là cơ hội mà ông trời phù hộ. Hai tai hắn nhanh chóng dựng đứng, tập trung toàn bộ tinh thần vào trận đấu.
Ngũ Hành đại luân hồi chi hoa... diện mạo thần bí của nó lúc này sắp được vén lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 593: Song ma ra oai
Cước bộ của hai người Lâm hưởng Tình khẽ nhúc nhích liền kẻ trước người sau lao lên.
Mặc dù bọn họ luôn miệng nói muốn được chứng kiến uy lực của Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nhưng khi song ma xuất ra Bản Nguyệt sạn, cho dù bất cứ người nào cũng không dám khinh thường, lại càng không có can đảm đứng một chỗ chịu đòn.
Vì thế mà bọn họ ra tay công kích không hề có chút lưu tình. nếu Kỳ Liên song ma không thẻ ứng phó được với sự tiến công như vậy thì kỳ công lừng danh thiên hạ Ngũ hành đại luân hồi chi hoa cũng chỉ là dạng hữu danh vô thực, cơ bản không đáng để cho mọi người coi trọng và kính sợ.
"Vù..."
Một tiếng vang thật lớn phát ra từ thanh kiếm trong tay Từ Đạt Minh. Thanh kiếm của hắn có phần giống với cự kiếm của người phương Tây, chỉ có một vài điểm khác biệt. Khi nó được vung lên nhất thời phát ra tiếng rít, tỏa ra khí thế áp bách.
Lâm Hưởng Tình lắc người một cái xuất hiện phía sau lưng Từ Đạt Minh. Trường kiếm trong tay hắn phiêu hốt giống hệt như một con rắn độc, bất cứ lúc nào cũng có thể phát huy ra một đòn trí mạng.
Đối mặt với uy thế mạnh mẽ của địch thủ, Kỳ Liên song ma vẫn chẳng hề biến sắc.
Vào lúc này, khí thế trên người bọn họ đã hợp nhất lại thành một thể. Mặc dù là hai người nhưng chẳng khác gì một người.
Hai thanh Bản nguyệt sạn va chạm với nhau một cái, tóa ra một đám hoa lửa. Bất chợt rước mặt hai người xuất hiện một ngọn lửa lớn. Toàn bộ lôi đài nhanh chóng bị nhuộm bởi một thứ ánh sáng màu hồng.
Khiến cho người ta càng thêm sợ hãi đó chính là mỗi khi hồng quang lan tới cạnh cả lôi đài liền biến mất vô tung vô ảnh. Điều đó chứng tỏ, kỳ Liên song ma đã khống chế năng lượng hỏa hệ hết sức nhuần nhuyễn.
Cặp lông mày của Hạ Nhất Mnh chợt nhướng lên. Trong đầu hắn như có một tia sáng xẹt qua.
Hắn trợn mắt ra nhìn, trong lòng cảm thấy hối hận. Sau khi hắn ngưng tụ Ngũ hành đại luân hồi chi hoa, chỉ suy nghĩ làm thế nào phát ra uy lực của chúng. Nhưng khi giao thủ với Sở Hao Châu, hắn lại coi năm loại hoa như cái búa dùng để đập...
Hôm nay nhìn Kỳ Liên song ma sử dụng hỏa hệ, Hạ Nhất Minh mới sực tỉnh. ngũ hành chi lực phối hợp với nhau, bù trừ khuyết điểm cho nhau, từ đó mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất.
Nhớ tới cuộc chiến với bản thân và Sở Hao Châu, hắn chợt cảm thấy xấu hổ. Chẳng lẽ khi đó mình hưng phấn quá nên quên mất cả những cái cơ bản nhất của ngũ hành lực? hắn khẽ lắc đầu một cái. Cũng may khi đó Sở Hao Châu chỉ thử với mình nên cũng không ứng phó toàn lực. Nếu không làm sao hắn có thể chống đỡ được.
Hít một hơi thật sâu, hạ nhất Minh vứt bỏ tất cả những suy nghĩ linh tinh trong đầu, tập trung nhìn lên lôi đài.
ĐÚng là một pháp thông, vạn pháp cũng thông.
Con mắt của Hạ Nhất Minh lúc này đã tăng lên rất nhiều. Bây giờ có lẽ khi vận dụng ngũ hành chi hoa, hắn không còn chỉ dùng chúng để nện người khác nữa.
Ngũ hành chi lực, một khi đầy đủ hết thì giống hệt như trăm hoa đua nở, xuất hiện vô vàn biến hóa. Đó cũng là những điều mà Hạ Nhất Minh rất muốn được thử. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Khoảng thời gian ngắn ngủi đó cũng chỉ mất chừng một nén nhang, nhưng do tập trung toàn bộ tinh thần nên Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra, cử động của hắn bị tất cả những người khác chú ý.
Chỉ cần nhìn tay Hạ Nhất Minh cùng với nét mặt vui mừng là có thể đoán được hắn có sự lĩnh ngộ. Ngay sau đó, khí thế phát ra từ trên người Hạ Nhất Minh chợt biến đổi, khiến cho người ta có một cảm giác cao thâm khó lường.
Tất cả đều rõ, Hạ Nhất Minh đã lĩnh ngộ được điều gì quan trọng. Nếu không hơi thở của hắn cũng không thay đổi một cách rõ ràng đến như vậy.
Chỉ có điều, nghĩ tới Hạ Nhất Minh ở trong tình hình này mà vẫn có thể lĩnh ngộ thì đúng là bất bình thường. Nếu không phải còn có nhiều người ở đây thì chỉ sợ đã có người ra tay đánh lén, cắt đứt sự lĩnh ngộ của hắn.
Tuy nhiên , mọi người còn cảm thấy kinh ngạc hơn vì quá trình lĩnh ngộ của Hạ Nhất Minh cực kỳ nhanh chóng. Nhất thời, tất cả đều tự hỏi không biết hắn đã lĩnh ngộ được cái gì đây?
Trên lôi đài, song phương giao chiến với nhau đúng như ý định. Kỳ Lien song ma đứng với nhau một chỗ. Mỗi lần huy vũ, Bản Nguyệt sạn lại tạo ra trên lôid dài một khôg gian tràn ngập ngũ hành chi lực. Hơn nữa chúng cũng đều huyễn hóa thành hình đóa hoa thật sự chứ không hề hư ảo.
Tu vi võ đạo của Lâm Hưởng Tình và Từ Đạt Minh cực cao. Trường kiếm trong tay họ cũng là cao giai thần binh. Hơn nữa công pháp mà họ tu luyện có thể hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên khi đối mặt với sự công kích của ngũ hành chi lực, cho dù bất cứ kẻ nào cũng nhận thấy họ đang lâm vào thế hạ phong.
Trước mặt kỳ Liên song ma, năm luồng quang mang lưu chuyển, tạo thành một dòng chảy nhất chìm tất cả mọi thứ xung quanh.
Hạ Nhất Minh cũng có thể ngưng tụ được Ngũ hành đại luân hồi chi hoa nên hiểu rất rõ uy lực của chúng. Trừ phi có thể một kích phá tan ngũ hành, nếu không chúng cứ mãi luân chuyển liên tục, không ngừng sinh sôi.
Mà dưới sự phòng ngự của nó, hai người Lâm Hưởng Tình cho dù có liều mạng công kích, cũng khó có thể dẫn đến tình trạng lưỡng bại câu thương.
Hạ Nhất Minh gật nhẹ đầu. Đây mới chính là điều huyền bí nhất của Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Bất luận là tiến công hay phòng ngự cũng đều có thể phát huy uy lực gấp năm lần. Bởi vậy nó được coi là thiên hạ đệ nhất kỳ công cũng chẳng có gì quá đáng.
Tuy nhiên theo dõi một lúc lâu, Hạ Nhất Minh vẫn có điều không hiểu.

188BET - Cá độ bóng đá, nhà cái uy tín

Dựa theo Ngũ hành đại luân hồi chi hoa của hắn mà suy đoán thì mỗi một luồng sáng đều do một đóa hoa trong ngũ hành biến thành.
Uy lực của nó phải tương đương với một vị tôn giả. Nhưng lúc này, uy lực của năm luồng sáng đó lại quá kém.
Chỉ có mỗi luồng sáng của Kim chi hoa là mạnh hơn. Mỗi lần phát ra là khiến cho hai người Lâm Hưởng Tình phải chật vật.
Tuy vậy, uy lực của nó cũng chỉ tương đương với lực lượng của một tôn giả mà thôi. Những hệ còn lại có thể tương đương với một nửa thực lực của một vị tôn giả đã là giỏi lắm rồi.
Đó cũng là lý do tại sao mà hai người Lâm Hưởng Tình vẫn có thể chịu đựng được lâu như thế.
Trong tình huống Kỳ Liên song ma ra tay, cộng lại là bên họ có đủ ba vị tôn giả. Nhưng cho dù có ba vị tôn gải vây công, mặc dù có thể chiếm thượng phong, nhưng muốn chấm dứt trận đấu một cách nhanh chóng cũng là chuyện không thể.
Nhíu mày một lúc, mặc dù cũng nhận ra bí ẩn trogn đó, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không hiểu tại sao lại xảy ra tình hình như vậy.
Ánh mắt hắn tập trung nhìn vào Bản nguyệt sạn trong tay Kỳ Liên song ma mà quan sát hành động của bọn họ.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lại phát hiện ra điểm khác lạ. Sau khi huy vũ Bán nguyệt sạn, Kỳ Liên song ma lại thu nó về theo một quỹ đạo kỳ dị trong không trung, sau đó liền gặp nhau một chỗ.
Một khi hai thanh Bán nguyệt sạn gặp nhau lại hình thành nên một cái vòng tròn lớn.
Sau khi phát hiện ra cái vòng tròn đó, hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên, bởi hắn đã thấy được toàn bộ đồ hình.
Hai cái Bán nguyệt sạn hợp lại với nhau thành một thanh binh khí giống hệt như ngũ hành hoàn.
Chỉ khác với ngũ hành hoàn ở chỗ hai thanh binh khí này chỉ có thể hợp lại với nhau trong thời gian ngắn. Rồi sau đó chúng như bị một thứ lực nào đó đẩy tách ra.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi. Cuối cùng thì cũng nắm được điểm quan trọng.
Kỳ Liên song ma kết hợp Bán nguyệt sạn tương đương với ngũ hành hoàn. Nhưng không biết tại sao, cái ngũ hành hoàn kết hợp đó lại không thể hợp lại thành một thể. Ngay cả uy lực của nó xuất ra cũng còn lâu mới có thể sánh với nguyên bản.
Với sự kết hợp của Kỳ Liên song ma có thể phát ra thực lực tương đương với ba vị tôn gải cũng đã là cực hạn của họ.
Hạ Nhất Minh vô thức sờ sờ vị trí đan điền. Nơi đó ngũ hành hoàn phảng chế của hắn đang nằm yên.
Khi ngũ hành hoàn ngưng tụ ngũ hành chi hoa tạo thành lưu quang, uy lực của nó tương đương với năm vị tôn giả liên thủ. Đó mới là điểm đặc biệt của ngũ hành hoàn.
Đột nhiên, trong đầu Hạ Nhất Minh tự hỏi thần khí phảng chế mà đã có được uy lực khó tin như thế thì không biết nguyên bản của nó có uy lực mạnh tới mức độ nào?
Trên lôi đài chợt vang lên một tiéng quát lớn...
Hai người Lâm Hưởng Tình không biết vận dụng công pháp nào mà có thể đột phá được sự phong tỏa của ánh sáng ngũ hành, xuất hiện trước mặt Kỳ Liên song ma.
Hạ Nhất Minh nhíu mày lại. Mấy tên đệ tử của các đại gia tộc này, luôn có những công pháp có teher thay đổi cục diện, chuyển bại thành thắng.
Tuy nhiên vào lúc này, Kỳ Liên song ma lại mỉm cười. Bán nguyệt sạn trong tay bọn họ trong nháy mắt hợp lại với nhau. Lúc này hai thanh binh khí cũng không bị đẩy ra, mà lại tạo thành một cái vòng tròn hoàn chỉnh. Cái vòng tròn đó nhanh chóng xoay tròn khiến cho uy lực của năm luồng ánh sáng tăng vọt.
Nghe thấy những tiếng vù vù quen thuộc, Hạ Nhất MInh thiếu chút nữa thì tưởng nó chính là ngũ hành hoàn. Nhưng sau đó hắn cũng biết được đó là uy lực lớn nhất mà Bán nguyệt sạn có thể phát ra.
Ngũ hành quang mang trong nháy mắt bộc phát toàn bộ uy lực. Tất cả các nguồn năng lượng chợt chuyển hết thành năng lượng Kim hệ.
Năng lượng Kim hệ tràn ngập toàn bộ không gian, tạo ra áp lực không thể tưởng tượng ép xuống hai người Lâm Hưởng Tình.
Đến lúc này, mọi người mới biết thì ra Kỳ Liên song ma đã đợi sẵn hai người Lâm Hưởng Tình tự chui đầu vào lưới.
Năng lượng mạnh mẽ ép xuống khiến Lâm hưởng Tình cùng Từ Đạt minh cảm thấy khôgn thẻ chống cự. Bọn họ không hề nghĩ ngợi nhanh chóng thối lui về sau. Tuy nhiên trong lòng cũng không biết có thể tránh khỏi hay không nữa.
Tuy nhiên ngoài dự đoán của hai người đó là bọn họ không hề gặp chút trở ngại. Sau khi bọn họ xuống đài, Bán nguyệt sạn của Kỳ Liên song ma cũng tách ra, trở lại hình dáng ban đầu.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 594: Tiết lộ
Hai người Lâm Hưởng Tình liếc mắt nhìn nhau, trong lòng cực kỳ đau khổ. Nhưng bọn họ cũng biết, cuộc chiến hôm nay, bọn họ bại không hề oan.
Ôm quyền hướng về phía Kỳ Liên song ma, Lâm hưởng Tình và Từ Đạt Minh thật tâm nói:
- Song ma huynh đệ! Đa tạ đã hạ thủ lưu tình.
Nét mặt bọn họ hết sức thành khẩn, không hề có chút miễn cưỡng. Nhớ lại luồng năng lượng Kim hệ vừa rồi, cả hai vẫn còn cảm thấy sợ hãi. Nếu như không phải quyết định lui lại thật nhanh thì chỉ sợ lúc này bọn họ đã bị trọng thương lâu rồi.
Ở đây, ngoại trừ Hạ Nhất Minh và hai người Vũ gia, không ai có thể phát hiện ra huyền bí trong đó. đặc biệt Lâm hưởng Tình và Từ Minh Đạt lại càng không thể hiểu nổi làm sao mà huynh đệ Kỳ Liên song ma lại có thể ngưng tụ năng luwojng Kim hệ mạnh đến thế.
Nếu không phải biết trước bọn họ vừa mới trở thành tôn giả, chắc chắn tất cả cũng đều nghĩ cả hai có thực lực đứng đầu tam hoa tôn giả, nhưng cố tình che dấu.
Đại ma cười hắc hắc nói:
- Lâm huynh khách khí rồi.
Mặc dù hai người Lâm Hưởng Tình thua, nhưng bọn họ xuất thân từ danh môn nên chưa nói tới việc trận đấu này là do bản thân tự mình lựa chọn mà cho dù bị ép phải ứng chiến thì cũng không thể kết thành cừu địch giữa hai bên. Vì vậy mà cả hai đều dẹp qua một bên kết quả trận đấu.
Vũ Vô Thường thở dài một tiếng, ánh mắt có chút phức tạp đứng lên nói:
- Chúc mừng hai vị đã làm cho Ngũ hành đại luân hồi chi hoa của Ngũ hành môn được tái hiện.
Khi nói ra những lời này, ngay cả hắn cũng không biết bản thân đang nghĩ gì nữa. Vũ gia cũng xuất thân từ Ngũ hành môn nên đối với việc tuyệt học của môn phái được tái hiện tất nhiên là rất vui.
Huống chi tuyệt học đó còn được mọi ngừoi coi là thiên hạ đệ nhất kỳ công. Việc này đối với Động THiên Phúc Địa và Vũ gia cũng đều có điểm tốt.
Nhưng một tuyệt học này lại không phải do Vũ gia tái hiện mà lại thuộc về Địa Thiên Phúc Địa, vì thế mới khiến cho hắn cảm thấy không vui.
Chẳng lẽ sau khi Vũ gia lấy được cả phương Đôgn vẫn không thể áp chế được Động Thiên Phúc Địa?
Đại ma khẽ lắc đầu, nói một cách tiếc nuối:
- Vũ huynh quá khen! Huynh đệ hai chúng ta mặc dù cố gắng tu luyện thành công Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nhưng uy lực so với các vị tiền bối thi triển vẫn còn kém quá xa.
Nhị ma cũng mở miệng nói:
- Đại ca nói không sai. hai chúng ta cũng không thể coi như chính thức thi triển được Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Mà chỉ coi như là tiểu luân hồi mà thôi.
Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười. Có điều nhớ tới uy lực mà bọn họ phát ra, cùng với uy lực do ngũ hành hoàn của mình thì đúng là dùng từ Tiẻu luân hồi là thích hợp nhất.
Vũ Vô Trần cười vang nói:
- Hai vị quá khách khí rồi. Nếu nói đó là tiểu luân hồi chi hoa, thì đối với các cao thủ cùng đẳng cấp cũng là thiên hạ đệ nhất.
Hác Huyết chợt mở miệng nói:
- Đáng tiếc! Đáng tiếc.
Mọi người cùng quay đầu nhìn lại, chỉ thấy hắn lắc đầu nói:
- Đáng tiếc sau này ở Nam Cương, song ma huynh đệ cũng chưa chắc có thể thi triển sở trường của mình.
Đám người Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên, nhưng sau đó mới hiểu ra nguyên nhân.
Sau khi đi vào Sinh tử giới mấy năm, cơ bản tất cả đám tân tôn giả đều tới Nam Cương cùng so tài với đám tân tôn giả của phương Tây. Nếu có thể đạt được vị trí số một thì tên tuổi của người đó sẽ được truyền khắp thiên hạ, trở thành người đứng đầu trong năm mươi năm.
Đó cũng là một niềm vinh quang vô cùng lớn. Cho dù là người thích ẩn cư cũng phải động tâm.
Nhưng đáng tiếc chính là, trong những trận đấu đó không cho phép hai người cùng xuất trận. Vì vậy đối với Kỳ Liên sogn ma mà nói gần như đã mất đi cơ hội khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh tiến lên cười nói:
- Thì ra song ma huynh có được công pháp thần kỳ như thế. Vậy tại sao khi chúng ta gặp nhau lại không thi triển?
Người khác không hiểu hắn nói gì, nhưng Kỳ Liên song ma lại đỏ mặt. Khi bọn họ gặp Sở Hao Châu, bị vị tôn giả ngũ khí triều nguyên làm cho hết sức chật vật. Hơn nữa ánh mắt lão cực cao, nên vừa ra tay đã tách hai người bọn họ ra không để cho liên thủ.
Đối với song ma vẫn đi cùng nhau mà nói, một khi bị tách ra, thực lực của bọn họ liền giảm mạnh. Thậm chí so với một vị tôn giả bình thường cũng không bằng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hai người bọn họ phải cố gắng lắm mới trụ được đến lúc Hạ Nhất Minh xuất hiện.
Nguyên nhân mặc dù đơn giản, nhưng bọn họ cũng không dám tiết lộ, chỉ còn cách cười hi hi ha ha, lảng sang chuyện khác.
Cuộc chiến của Kỳ Liên song ma cùng với Lâm hưởng Tình, Từ Đạt Minh khiến cho mọi người đều cảm thấy rung động. Trải qua trận chiến này, tất cả đèu không còn ý định tiếp tục khiêu chiến nữa. Bởi vì tất cả đều biết bọn họ không thể tạo ra được uy lực lớn hơn Kỳ Liên song ma.
Trong đám tân tôn giả này, có lẽ cũng không có người nào dám nói là mạnh nhất. Nhưng Kỳ Liên song ma liên thủ thì chắc chắn là một cặp mạnh nhất.
Tất nhiên, đó là do bọn họ còn chưa nhìn thấy Hạ Nhất Minh thi triển Ngũ hành đại luân hồi chi hoa. Nếu không suy nghĩ của mọi người sẽ phải thay đổi.
Vũ Vô Thường vỗ vỗ tay, thu hút sự chú ý của mọi người rồi nói:
- Các vị! Sau khi xem qua hai rận luận bàn, tiểu đệ cảm thấy thu được rất nhiều lợi ích và cảm xúc. Đặc biệt là Ngũ hành đại luân hồi chi hoa của huynh đệ song ma. Bọn họ đã tái hiện lại thiên hạ đệ nhất kỳ công cho mọi người chứng kiến.
Kỳ Liên song ma biến sắc. Bọn họ thầm mắng trong lòng. Nếu những lời này mà truyền ra ngoài thì cuộc đời này của huynh đệ chúng ta khó mà bình yên được nữa.

Hàng chục người vĩnh biệt trĩ nhờ thứ này

Đại ma vội vàng nói:
- Vũ huynh quá khen. Nếu đó quả thực là Ngũ hành đại luân hồi chi hoa thì đúng là có thẻ ngạo thị. Nhưng đáng tiếc, môn công pháp này chỉ sợ không còn tái hiện được nữa.
Trong mắt Hác Huyết chợt lóe lên một tia sáng. Hắn cười ha hả nói:
- Song ma huynh đệ! Lời các ngươi nói có chút không đúng.
Tất cả mọi người đều quay sang nhìn hắn. Chỉ duy nhất có Hạ Nhất Minh là cảm nhận được có gì đó khôgn hay. Thậm chí hắn còn dự cảm được lời Hác Huyết sắp nói.
Đại ma ngạc nhiên nói:
- Hác huynh! Lão phu nói gì sai hay sao?
Hác Huyết cười ha hả nói:
- Đại ma huynh! Vì sao ngươi nói Ngũ hành đại luân hồi chi hoa khôgn có khả năng tái hiện hậu thế?
Đại ma chẳng hề do dự nói:
- Muốn tu luyện Ngũ hành đại luân hồi chi hoa thì đầu tiên phải thành côgn ngưng tụ được ngũ hành chi hoa. Việc này dễ như thế sao?
Ánh mắt Hác Huyết nhìn về phía Hạ Nhất Minh nói:
- Đại ma huynh! Chẳng lẽ ngươi quên còn có Hạ huynh. Mặc dù Hạ huynh ngưng tụ được bốn đóa hoa, nhưng trong đó chỉ có ba đóa có thuộc tính ngũ hành. Nếu muốn thành công ngưng tụ được ngũ hành chi hoa, chỉ sợ cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Tất cả đều gật đầu. Mỗi người đều biết càng về sau, ngưng xuất ra hoa càng lúc càng khó. Nếu Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ được bốn đóa thì cả đời này hắn có thể thành công ngưng xuất được ngũ hành chi hoa hay không cũng khó có thể nói trước.
Hai mắt Hác Huyết lóe lên một chút tinh quang, hắn cười nói:
- Đại ma huynh nói không sai. Có điều, tuổi Hạ huynh còn quá trẻ. Nên ngưng tụ ngũ hành chi hoa cũng là chuyện có thể.
Nét mặt mọi người đều trầm mặc. Khi nhắc tới tuổi của Hạ Nhất Minh, tất cả đều cảm thấy đau lòng. Không biết ten tiểu quái vật này tu luyện như thế nào nữa.
Đại ma trầm ngâm một lúc nói:
- Quả thật Hạ huynh có khả năng ngưng xuất ngũ hành chi hoa. Nhưng muốn tu luyện Ngũ hành đại luân hồi chi hoa thì còn cần phải có ngũ hành hoàn. - Hắn dừng lại một chút nói:
- Trogn số các loại thần binh thì ngũ hành hoàn là khó chế tạo nhất. Ngay cả Lưu Ly động chủ cũng thất bại liên tiếp, lãng phí rất nhiều thiên địa chi bảo. Vì thế, trong thiên hạ chỉ sợ cũng khogn có người nào có thể đoán tạo ra nó.
Tất cả mọi người lại gật đầu liên tục. Ngay cả Lưu Ly động chủ được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất đoán tạo sư mà còn không chế tạo được thì còn có người nào có thể làm được đây?
Huynh đệ Vũ Vô thường mặc dù biết nội tình, nhưng trong tình huống này, bọn họ cũng chỉ gật đầu, không chủ động tiết lộ.
Hác Huyết chợt cất tiếng cười to nói:
- Đại ma huynh! Ngươi quả là người kém hiểu biết. Theo tiẻu đệ được biết thì ngũ hành hoàn phảng chế đã xuất heiejn. Chẳng lẽ hai vị không biết việc này hay sao?
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Nét mặt hắn hoàn toàn bình tĩnh. Chút lo lắng ban đầu sau khi Hác Huyết nói ra đã hoàn toàn biến mất.
Tuy nhiên lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh đã nổi lên sát tâm mãnh liệt. Luồng sát ý đó trước đây đã từng xuất hiện một lần. Đó chính là lúc ở trong Quỷ Khốc lĩnh, Hạ Nhất Minh phát hiện đám người Hác Huyết thực hiện một số hành động nên mới nổi sát ý. Vì vậy mà hắn mới ra tay ám át, trảm sát Chư Quan Hảo.
Cho đến lúc này, khi Hác Huyết nói tới ngũ hành hoàn, Hạ Nhất Minh lại nổi lên sát khí. Chỉ có điều, khác với khi ở trong Quỷ Khốc lĩnh, hạ Nhất Minh cũng không để lộ nó ra ngoài.
Kỳ Liên song ma nghe thấy thế liền biến sắc. Không ngờ Hác Huyết lại để lộ ra một tin tức kinh người đến như vậy.
Nét mặt Đại ma trầm xuống nói:
- Hác huynh! Chuyện này không thể nói đùa được.
Hác Huyết không cười nữa, nghiêm nghị nói:
- Đại ma huynh! Ngươi nghĩ tiểu đệ đưa chuyện này ra để đùa phải không?
Hai mắt Đại ma lóe lên tĩnh quang, hắn khẽ gật đầu nói:
- Được. Vậy xin hỏi, ngũ hành hoàn phảng chế đang ở đâu?
Hác Huyết mỉm cười, ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Chẳng phải tiểu đệ đã nói, Hạ huynh có hy vọng luyện thành Ngũ hành đại luân hồi chi hoa hay sao?
Ánh mắt Kỳ Liên song ma nhìn Hạ Nhất Minh chăm chú. Gần như cả hai đồng thanh nói:
- Hạ huynh! Ngươi có ngũ hành hoàn?
Hạ Nhất Minh bình tĩnh cười. Hắn biết đã tới mức dộ này thì không thể dấu diếm được nữa. Chẳng thà lấy ngũ hành hoàn ra còn hơn là giấu đầu hở đuôi với người ta.
Từ trên tay hắn bốc lên một làn sương mù. Sau đó một lát, làn sương từ từ ngưng tụ lại thành một thanh binh khí.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top