Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 560: Đông lai tử khí
Mê cung thăm thẳm đủ các ngóc ngách , quả thực rất khó để xác định được đâu là con đường cần đi.
Nhưng điều đó cũng không cần thiết đối với Bách Linh Bát. Y cứ thế đi thẳng, tốc độ không nhanh nhưng không hề dừng lại chút nào.
Hạ Nhất Minh tự nhiên là vạn phần tin tưởng Bách Linh Bát, tuy rằng hắn vẫn thầm phê phán kỹ thuật điều khiển thuyền của Bách Linh Bát nhưng tổng thể mà nói, lời hứa của người này khiến người ta rất yên tâm.
Sở Hao Châu cầm bản đồ của Hạ Nhất Minh trong tay, hàng lông mày nhăn lại thật sâu. Tuy rằng đôi mắt y nhìn chăm chú vào bản đồ như thể đã tính trước nhưng chỉ có y mới biết được, bản thân đã bị Bách Linh Bát gây chấn động tới mức căn bản không thể tìm được vị trí hiện tại của bản thân trên bản đồ nữa.
Rốt cục, y thoáng liều mạng nhỏ giọng hỏi:
- Lão đệ, trước kia bách huynh đã tới nơi đây sao?
Hạ Nhất Minh tức giận lắc đầu:
- Bách huynh vẫn đi theo ta, làm sao có khả năng đã tới nơi này được.
Sắc mặt Sở Hao Châu trở nên trắng bệch nói:
- Lão đệ, cho tới bây giờ, Bách huynh vẫn chưa từng xem bản đồ một lần nào.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- Vậy thì có cái gì không ổn?
Sở Hao châu cười khổ nói:
- Tấm bản đồ này vô cùng phức tạp, hàng ngàn hàng vạn lối đi, nếu không có bản đồ, căn bản là không ai có thể nhớ kỹ. Bách huynh không mang chúng ta đi bừa đấy chứ?
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn cân nhắc một lúc rồi cười nói:
- Lão ca cứ yên tam, Bách huynh có khả năng đã nhìn qua một lần là không thể nào quên.
Hạ Nhất Minh quả thật cực kỳ tinh tưởng điểm này. Ngay cả bí tịch thần đạo mà Bách Linh Bát còn có thể phục chế được, vậy thì càng không phải nói tới tấm bản đồ đơn giản này.
Tuy nhiên rất đáng tiếc, chuyện này không thể nói cho người khác được, nếu không khẳng định sẽ khiến cho sóng to gió lớn nổ lên.
Sở Hao Châu bán tín bán nghi đi theo, nhưng không bao lâu, trước mắt mọi người bừng sáng lên, không ngờ đã đi tới một nơi rất rộng lớn.
Nhìn kỹ, mọi người mới biết, hóa ra bọn họ đã tới một sơn đông to lớn. Phía trên sơn động có rất nhiều tảng đá với hình dạng bất động, thiên kỳ bách quái, nhiều không đếm xuể, nhưng những tảng đá đó đều có một đặc điểm, đó là mỗi tảng đá đều phát ra hào quang nhàn nhạt.
Sở Hao Châu ngẩng đầu nhìn nửa ngày, rốt cục nói:
- Quang vựng thạch, hóa ra trên thế giới thực sự có loại bảo vật này.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn, cũng bị cảnh sắc đẹp mắt trên đầu hấp dẫn. Hắn hít một hơi thật sâu nói:
- SỞ lão ca, Quang vựng thạch là cái gì ?
- Đây là một loại hiếm thấy khoáng thạch, nếu có thể luyện vào trong thần binh lợi khí, sẽ có tác dụng mê hoặc tai mắt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức nghĩ tới viên trân châu vạn năm trên người mình. Sơ với nó, công năng của quang vựng thạch tuy rằng còn xa mới được như vạn năm trân châu, nhưng nếu hai thứ kết hợp lại với nhau, khẳng định là có thể tạo ra được hiệu quả thần kỳ không gì có thể sánh nổi.
Hạ Nhất Minh hơi nhún chân nhảy dựng lên, thân thể như không có trọng lượng, nhẹ nhàng bay lơ lửng giữa không trung, tới đỉnh động cao hơn mười trượng.
ĐỈnh động có khá nhiều quang vựng thạch. Hạ Nhất Minh chọn lựa một lúc, nhẹ nhàng vỗ vào một khối đá nhỏ.
Khối đá đó lập tức gãy ở giữa, rơi xuống. THân thể Hạ Nhất Minh cũng rơi xuống thẳng tắp theo khối đá, khi sắp chạm đất thì đưa tay ra, lập tức nhẹ nhàng đỡ lấy nó.
Sở Hao Châu kinh ngạc nói:
- Hạ lão đệ, quang vựng thạch mặc dù có tác dụng mê hoặc tai mắt nhưng nếu không có công pháp tương ứng để phối hợp thì tác dụng của nó sẽ cực kỳ nhỏ bé, cho dù là gia nhập vào thần binh thì có lẽ sẽ mất nhiều hơn được.
Hạ Nhất Minh cười ha hả:
- Đa tạ lão ca chỉ điểm, tiểu đệ nhớ kỹ.
Sở Hao Châu khẽ lắc đầu. Chỉ cần nhìn bộ dáng tùy ý của Hạ Nhất Minh là biết hắn không để lời nói của mình vào lòng. Y vốn định khuyên bảo thêm một hai câu, tuy nhiên nghĩ lại thì thấy chỉ là một chút quang vựng thạch thôi mà, ở đây có nhiều như vậy, lãng phí một ít cũng chẳng tính là gì.
Chỉ có điều, nghĩ lại đoạn đường vừa đi, Sở Hao Châu lại cảm thấy đầu to hẳn lên. thật không hiểu Bách Linh Bát làm thế nào lại nhớ nổi đường đi trong mê cung rậm rạp như mạng nhện thế này.
Khối quang vựng thạch mà Hạ Nhất Minh lấy xuống chỉ to chừng một cánh tay, cầm lấy cũng không hề vướng víu.
Đừng thấy Hạ Nhất Minh dễ dàng lấy xuống như vậy mà nghĩ là đơn giản, kỳ thật nếu là tiên thiên cường giả bình thường, muốn lấy xuống như vậy cũng phải phí một phen công phu.
Tiếp tục đi về phía trước, sau nửa ngày, mọi người phát hiện dường như quanh thân họ có thêm một tầng sương mù mỏng manh.
Khác với những loại sương mù bình thường, màn sương mù này không ngờ lại có những tia sáng hỗn loạn màu tím nhạt.
Đám người Hạ Nhất Minh nhìn nhau, đều dừng cả lại.
Có trời mới biết đám sương mù này có gì thần bí, nếu nó ẩn chứa kịch độc, tuy rằng bọn họ không quá sợ nhưng cũng phải có chút phiền toái.
Đột nhiên mọi người nhìn thấy bạch mã lôi điện mở to đôi mắt, hí dài một tiếng, buông vó phi thẳng về phía trước.
Hạ Nhất Minh kinh hãi, lập tức chuyển thân đuổi theo. Sở Hao Châu và Bách Linh Bát đều không dám chậm trễ, hai người cùng lao theo.
Khi bọn họ đứng lại, lập tức phát hiện sương mù ở xung quanh đã nồng đậm tới mức tưởng như đang sôi sục quanh thân mình.
Nhưng càng làm cho mọi người kinh dị không chừng chính là, bạch mã lôi điện đang nhảy lên vui vẻ trong màn sương mù này. Nhì bộ dạng của nó như thể gặp phải chuyện gì đó rất cao hứng.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu vốn đã đóng chặt hô hấp, thậm chí tất cả lỗ chân lông đều đóng chặt lại.

Nhưng sau khi thấy biểu hiện của bạch mã lôi điện, bọn họ lập tức hiểu rằng màn sương mù ấy tuyệt đối không phải là thứ gì đó nguy hiểm. Nếu không , với trí tuệ của bạch mã, chắc chắn sẽ không thể biểu hiện vui vẻ như vậy trong màn sương được.
Sở Hao Châu chậm rãi buông lỏng toàn thân, đặt bàn tay vào trong màn sương, lẳng lặng nhìn màu sắc của nó, không ngừng mò tìm trong óc những truyền thuyết liên quan tới màn sương mù màu tím.
Biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại càng thả lỏng hơn. Hắn hít một hơi dài, buông lỏng phong tỏa toàn thân, tận tình cảm thụ điều kỳ bí của màn sương.
Sau một lát, hai mắt Hạ Nhất Minh mở to, lộ vẻ kinh ngạc rồi nói:
- Lão ca, màn sương mù này có điểm cổ quái.
Sở Hao Châu vốn đã mơ hồ có chút manh mối, nghe vậy liền hỏi theo:
- Có gì cổ quái?
- Màn sương đó dường như có tác dụng định thần, có thể làm cho người ta tự nhiên bình tĩnh lại.
Thân thể Sở Hao Châu run lên. Y đột nhiên ngẩng đầu, cũng học theo bộ dạng của Hạ Nhất Minh, thả lỏng toàn thân, lặng lẽ cảm thụ màn sương.
Sắc mặt Sở Hao Châu dần giãn ra, lúc này y đã hoàn toàn vứt bỏ nghi ngờ ra khỏi đầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
- Thật tốt, chính là thứ này.
Sở Hao Châu nói thật chắc chắn.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- lão ca, ngươi phát hiện cái gì?
Hai mắt Sở Hao Châu lóe sáng nói:
- Hạ lão đệ, ngươi đã từng nghe nói tới truyền thuyết về Tử Khí Đông Lai chưa?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình:
- Tiểu đệ đã đọc được trong một quyển sách nào đó, nghe nói ở hải ngoại có tử khí, sinh ra ở phương đông và diệt cũng ở phương đông. Nếu người tu luyện có thể tiến vào tử khí và tu luyện trong đó, như vậy sẽ có thuật lợi rất lớn khi đột phá chướng ngại. Đây chính là Đông Lai Tử Khí tiếng tăm lẫy lừng, nhưng chỉ tồn tại trong truyền thuyết.
Hạ Nhất Minh nhướng mày:
- Sở lão ca, ngươi nói đây là tử khí đến từ phương đông sao?
Sở Hao Châu cười ha ha:
- Không sai, đây chính là tử khí tới từ phương đông, tuy nhiên lão đệ nói sai một việc. Tác dụng lớn nhất của tử khí này không phải là đột phá chướng ngại cực hạn mà là để củng cố tu vi của bản thân.
Hạ Nhất Minh duỗi tay, cảm thụ cảm giác mà tử khí xung quanh mang lại.
Hệ thống sức mạnh mà tử khí này chứa đựng quả nhiên thiếu nhuệ khí nhưng lại rất thuần hậu. Nếu dùng sức mạnh này để tấn công chướng ngại quả thực là nói đùa.
Sở Hao Châu mỉm cười, đột nhiên nói:
- Lão đệ, ta không muốn tiếp tục đi về phía trước nữa, chúng ta chia tay ở đây thôi.
Hạ Nhất MInh hơi giật mình, lập tức hiểu được ý tứ của y.
Sở Hao Châu vừa mới đột phá không bao lâu, đúng là cần phải củng cố cảnh giới, nếu đã gặp tử khí trong truyền thuyết mà lại có ý buông tha thì thật là kỳ quái.
Hạ Nhất Minh cân nhắc một lúc rồi nói:
- Sở lão ca, ngươi ở đây chờ cũng tốt. Ta đi cùng Bách Linh Bát và bạch mã lôi điện sẽ không có gì trở ngại to lớn đâu.
Nhưng Sở Hao Châu lập tức lắc đầu:
- hạ huynh đệ, Tử Khí Đông Lai không chỉ có thể củng cố cảnh giới, cho dù là đối với bước tu luyện tiếp theo cũng có ích lợi rất lớn. Cho nên, có lẽ ngươi nên lưu bạch mã lại.
Y hơi ngừng lại một chút rồi nói rất chân thành:
- Nếu các ngươi để bạch mã lại, cho nó cảm thụ tử khí ở đây, sẽ rất có ích cho nó trong tương lai.
Tuy rằng trong lòng không muốn nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết đây là cơ hội hiếm có, bèn vẫy bạch mã lại, nhẹ nhàng dặn dò bên tai nó mấy câu.
Tuy rằng hắn không nghĩ rằng hiểu được lời nói, tuy nhiên với trí tuệ của nó, tự nhiên sẽ rất dễ dàng hiểu được ý tứ của Hạ Nhất Minh.
Nó dường như cân nhắc một lúc, rốt cục gật đầu, ở lại cùng Sở Hao châu.
Hạ Nhất Minh gật dầu với Sở Hao Châu và bạch mã lôi điện rồi quay người sóng vai đi cùng Bách Linh Bát.
Sau khi bóng dáng bọn họ biến mất sau màn sương, Sở Hao Châu nhìn bạch mã nói:
- Lôi điện, tuy rằng Tử Khí Đông Lai có thể trợ giúp chúng ta củng cố cảnh giới và có thể tiến bộ ở mức độ nhất định, nhưng ngươi hẳn cũng cảm giác được, sức mạnh ẩn chứa trong tử khí này quá mức hùng mạnh, cần phải hoàn toàn luyện hóa xong mới có thể tiép tục hấp thu. Nếu không, sức mạnh còn sót lại đó ngược lại sẽ cản trở sự tiến bộ của chúng ta.
Bạch mã nghiêng đầu nhìn y rồi chậm rãi gật đầu.
Lúc này Sở Hao Châu mới mỉm cười nói:
- Ngươi biết rồi thì bắt đầu tu luyện thôi. Tuy rằng ngươi là thánh thú, nhưng vẫn phải cẩn thận.
Một người một ngựa giãn ra cách nhau mấy bước, hoàn toàn im lặng. Dường như bọn họ đã quên mất ân oán giữa đôi bên mà như hai người bạn thân lâu năm, hoặc như hai người không hề quen biết nhau, bắt đầu tu luyện trong màn tử khí.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 561: Thi thể
Rời khỏi phạm vi bao phủ của tử khí, Hạ nhất Minh quay đầu nhìn lại cười nói:
- Vận khí của Sở Lão ca và lôi điện thật sự không tồi, không ngờ lại tìm được nơi tốt như vậy để tu luyện. Lần tu luyện này, ít nhất cũng bớt cho Sở lão ca vài năm khổ tu.
Thời gian Sở Hao Châu tiến giai Ngũ Khí Triều Nguyên cũng không dài, nếu muốn hoàn toàn củng cố cảnh giới, ít nhất cần mười, hai mươi năm khổ tu. Tuy nhiên, bởi vì đã gặp được Tử Khí Đông Lai, như vậy có thể bớt đi được mấy năm khổ công này.
Đôi mắt Bách Linh Bát đột nhiên sáng lên, giống như một mặt trời nhỏ chiếu sáng xung quanh như ban ngày.
Lúc Sở Hao Châu ở đây, Bách Linh Bát cũng khá là kiềm chế, không bộc lộ sơ hở gì, nhưng giờ phút này khôgn còn y nữa, Bách Linh Bát tự nhiên cũng không cần che dấu.
Sau một lát, Bách Linh Bát nói:
- Phía trước có một hang động, bên trong không có dấu hiệu của sinh mạng, có thể yên tâm tiến vào.
Hạ Nhất Minh nhún vai nói:
- Ngươi dẫn đường đi.
hạ Nhất Minh luôn hoàn toàn tin tưởng đánh giá của Bách Linh Bát.
Đi được một lát, hai người tiến vào một sơn động cực lớn. Diện tích của sơn động này chỉ nhỏ hơn một chút so với động có chứa quang vựng thạch lúc đầu.
Nhưng khi tới đây, Hạ Nhất Minh cảm thấy nao nao, tiếp đó lộ ra vẻ dở khóc dở cười.
Bách Linh Bát vừa mới nói, nơi này cũng không có dấu hiệu của sinh mạng. Quả thật là y nói đúng, nơi này đúng là không có người sống nhưng lại có hơn mười bộ xương.
Nói cách khác, trước kia đã có ít nhất 10 người tới đây, chẳng qua những người này đều đã chết , như vậy sẽ không thể xem như người sống được.
Ánh sáng phát ra từ mắt Bách Linh Bát không giảm đi mà còn trở nên sáng ngời hơn mấy lần so với ngọc đuốc.
Có công cụ chiếu sáng như vậy, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy có chút thoải mái.
Hắn nhìn những thi thể trên mặt đất, cẩn thận kiểm tra bốn phía, rốt cục phát hiện thêm một thi thể nữa.
Trừ một lối đi ở cuối hang động, tới lúc này, hạ Nhất Minh rốt cục hiểu rằng, mình đã tiếp cận tới mục tiêu.
Dõi mắt về phía cuối động, hạ Nhất Minh cố tình không nhìn thêm những thi thể này chút nào nữa.
Đột nhiên hắn dừng bước chân, vẻ không quan tâm trong ánh mắt lập tức trở nên nghiêm trọng.
Dần dần, Hạ Nhất Minh toát ra mồ hôi lạnh. Hắn liều mạng kìm chế tâm thần, đè ép sự sợ hãi vào sâu trong đáy lòng.
Hạ nhát Minh đổi hướng, đi tới chỗ mấy thi thể kia.
Tuy rằng không biết hắn định làm gì nhưng Bách Linh Bát vẫn tận tình làm tròn chức trách của một vệ sĩ, y im lặng không nói gì, đi theo Hạ Nhất Minh.
Đi tới bên thi thể kia, Hạ nhất Minh đảo mắt đánh giá từ trên xuống dưới.
Người này đã chết không biết bao nhiêu năm, ngay cả quần áo của y cũng đã hoàn toàn mục nát, chỉ còn lại duy nhất bộ xương này.
Nhưng khiến cho Hạ Nhất Minh chú ý, cũng không phải bộ xương này mà chính là mấy hạt châu nhỏ lấp lóe dưới bộ xương.
Hạ Nhất Minh đưa tay ra, tiếng xương gãy lập tức vang lên, mấy viên châu gắn trong xương cốt đó liền bay vào trong tay hắn.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đảo mấy viên châu đó mấy vòng, cảm thụ được sức mạnh ẩn chứa trong những viên châu, sắc mặt hắn lập tức trở nên rất khó coi.
Trầm ngâm hồi lâu, hắn rốt cục đưa ra quyết định. Chỉ trong chốc lát, thi thể này liền vỡ rạn mấy chỗ, kể cả chỗ mi tâm trên hộp sọ cũng nứt mở ra.
Sáu viên xá lợi tử hiện ra chỉnh tề trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh, trong đó có một viên đặc biệt lớn hơn một vòng, đúng là xá lợi tử ở mi tâm.
Vừa rồi Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại, là bởi vì trong lúc vô tình nhìn thấy trong thi thể này, cho nên mới đi lại để xem.
Hắn hít một hơi dài, có sáu viên xá lợi tử, khẳng định không phải là nhân vật mới thăng tiến tôn giả mà chính là một vị có thực lực tuyệt cao, chỉ sợ là một cao thủ Ngũ Khí Triều nguyên không hề thua kém Sở Hao Châu.
Nhưng cho dù là nhân vật như vậy, không ngờ lại chết một cách lặng lẽ ở đây. Bởi vậy có thể thấy, nơi này cũng chẳng phải đất lành.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh đi tới một thi thể khác. Khi hắn tới trước thi thể đó, vẻ mặt lại càng khó coi hơn.
Trên thi thể này không ngờ cũng có xá lợi tử.
lấy hết xá lợi tử ở trên thi thể ra đếm, tuy rằng không được tới sáu viên nhưng cũng là năm viên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một cảm giác lo sợ mơ hồ. Cảm giác này càng lúc càng mạnh.
Hắn đi thật nhanh, dạo hết một vòng, lúc này toàn thân như rơi vào hầm băng, thậm chí còn phát run lên.
Mười sáu thi thể, mỗi thi thể đều có xá lợi tử, ít nhất là ba viên, nhiều nhất khôgn ngờ có tới chín viên.
hạ Nhất Minh biết, số lượng xá lợi tử thể hiện thành tựu võ đạo khi còn sống của họ. Theo lời Sở Hao Châu thì bốn viên xá lợi tử đã là cao thủ cấp bậc Ngũ Khí Triều Nguyên.
Nếu có chín viên xá lợi tử, như vậy người đó đã là cao thủ hàng đầu gần đạt tới thần đại.
Nhìn 16 viên đại xá lợi và mấy chục viên tiểu xá lợi, Hạ Nhất Minh cảm thấy nổi da gà, thiếu chút nữa là bỏ chạy trối chết.
Cho dù là hắn có tự phụ hơn nữa cũng biết mình tuyệt đối không phải đối thủ của những người này. Nếu ngay cả những người đó cũng chết ở đây, như vậy khẳng định chỗ này rất nguy hiểm, mà hắn căn bản không hề có chút năng lực kháng cự nổi nó.
Bách Linh Bát nhìn xá lợi tử trên tay Hạ Nhất Minh rồi đột nhiên nói:
- Người cần thứ này?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình:
- Ngươi có xá lợi tử?
Bách Linh Bát duỗi tay ra, từ trong lòng bàn tay y lần lượt rơi ra từng viên xá lợi tử, chỉ trong chốc lát đã có 72 viên xá lợi tử rơi xuống dưới chân hạ Nhất Minh.

Hạ Nhất Minh cực kỳ kinh ngạc nhìn nửa ngày, đột nhiên cảm thấy những viên xá lợi tử này không ngờ đem lại cho hắn cảm giác thân thiết.
Do dự một chút, hạ Nhất Minh cẩn thận nhìn kỹ, thấy 72 viên xá lợi tử này có 12 viên đại xá lợi và 60 viên tiểu xá lợi. Trên mỗi viên xá lợi đều có một tia huyết sắc nhàn nhạt.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, rốt cục bừng tỉnh đại ngộ, nói:
- Ngưng huyết nhân?
Bách Linh Bát hơi gật đầu nói:
- Lôi điện đánh tan Ngưng huyết nhân xong, ta nhặt những hạt châu đó lên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Hắn nhớ tới nội dung của Ngưng huyết kinh, lại nhìn những viên xá lợi trong đó, trái tim không kìm nổi thoáng xao động.
Tuy nhiên, hắn cũng biết, muốn tu luyện ra ngưng huyết nhân cũng không thể một ngày, hai ngày là được, cho nên đành phải gác lại việc này.
- Bách huynh, ngươi xem những người này đã chết bao nhiêu năm rồi? Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Bách Linh Bát đảo mắt nhìn họ, nói:
- Ít nhất đã ba ngàn năm trở lên, tuy xươgn cốt của họ không ngờ lại bị phong hóa, thực sự là kỳ quái, đây có lẽ là liên quan tới xá lợi tử.
hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. hắn hiểu rõ tác dụng kỳ diệu của xá lợi tử. Sử dụng xá lợi tử có thể làm ra được cả vụ nhân (người bằng sương mù), vậy thì càng không phải nói tới việc bảo tồn mấy bộ xương này.
- Kiểm tra một chút, bọn họ là chết như thế nào.
Đôi mắt Bách Linh Bát sáng lên, y cũng không hề động thủ mà chiếu rọi lên những thi thể đó sau một lúc mới chậm rãi mờ nhạt xuống. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
- Những người này đều là bị người đánh trúng ngực, vỡ nát ngực chết tại chỗ. Bách Linh Bát nói không chút do dự.
Hạ Nhất Minh biến sắc mặt, hắn đảo mắt lớn tiếng hỏi:
- Bọn họ chết cùng ngày à?
Lúc này Bách Linh Bát không trả lời ngay mà đánh giá toàn bộ sơn động từ trên xuống dưới một lát rồi nói:
- Căn cứ theo thăm dù của ta và phương hướng ngã của những thi thể đó, những người này hẳn là vào trong sơn động cùng một lúc, nhưng không biết vì sao lại bị thứ gì đó gần như đồng thời đánh trúng trái tim bọn họ, cho nên toàn bộ bọn họ mới chết cùng một lúc.
Sắc mặt Hạ nhất Minh càng trắng bệch hơn. Nếu Bách Linh Bát đoán không sai, vậy thì chắc chắn có một người, hoặc một sinh vật nào đó đã ra tay trong nháy mắt, giết chết toàn bộ 16 vị cao thủ cấp bậc tôn giả ở đây.
Mười sáu tôn giả, đó là tồn tại hùng mạnh tới mức nào, không ngờ lại bị người ta giết như giết gà giết vịt.
Khi Hạ Nhất Minh phản ứng trở lại thì trong lòng hắn quả thật cực kỳ rung động.
Hắn hít một hơi thật sâu, cố gắng đè nén cảm giác đó xuống, ánh mắt nhìn chằm chằm vào cuối hang động.
hắn mơ hồ cảm thấy, nếu đi vào đó, có lẽ sẽ giải được câu hỏi này.
Nhưng khi đi vào sẽ đụng phải cái gì ? nếu gặp phải hung thủ giết chết 16 vị tôn giả, như vậy hắn tuyệt đối là có chạy đằng trời.
Bách Linh Bát đột nhiên xoay người nói:
- Ta đi vào xem, ngươi chờ ở bên ngoài.
Hạ Nhất Minh ngẩn ra, vội vàng kéo y lại nói:
- Nguy hiểm.
Vẻ mặt Bách Linh Bát không hề có chút biểu tình, dường như không phải nói về bản thân mình:
- Ta là bất tử.
Hạ Nhất Minh há miệng thở dốc, suy nghĩ một lát, nhớ tới những điểm đặc biệt của Bách Linh Bát, lại nhớ tới ngay cả Hắc sa vương cũng không thể cắn nổi y, ngược lại còn gãy răng, trong lòng rốt cục thả lỏng.
Hạ Nhất Minh buông tay ra, nhẹ nhàng nói:
- Ngươi cẩn thận, nếu thật sự gặp phải thứ gì không thể địch nổi thì lập tức rút lui. Chúng ta cùng nhau chạy trốn, khẳng định có thể thoát được.
Ngay cả là Hạ Nhất Minh, giờ khắc này cũng không dám nói gì tới chiến thắng. Đối mặt với thwus đáng sợ chưa hề biết mặt đó, có thể bình an trốn thoát cũng đã là phúc tinh chiếu mạng rồi.
Bách Linh Bát hơi hơi gật đầu, đi về phía động tối kia.
Thấy chân y sắp bước vào trong đó, hạ Nhất Minh rốt cục không nhịn nổi khẽ quát:
- Cẩn thận.
thân hình Bách Linh Bát dường như hơi giật giật nhưng vẫn không quay đầu lại, chỉ thản nhiên nói:
- Tin tưởng ta.
Thân hình Bách Linh Bát lóe lên, biến mất trong bóng tối. Hạ Nhất Minh chậm rãi lẩm bẩm:
- Ta đương nhiên tin tưởng ngươi. Trừ việc ngươi lái thuyền thì ta khẳng định tin tưởng ngươi.
Chờ đợi một mình khiến thời gian trôi như thể chậm lại rất nhiều. Đặc biệt khi nhìn thi thể của 16 tôn giả kia, hạ Nhất Minh càng có cảm giác tim mật như sắp nứt ra.
hắn mím môi, đào một cái hố to, chôn cả 16 thi thể đó.
Nhưng đến tận lúc này vẫn không hề có chút tin tức của Bách Linh Bát.
Hạ Nhất Minh cắn chặt răng, đang do dự không biết có nên liều lĩnh đi vào hay không thì nghe thấy mấy tiếng bước chân quen thuộc vang lên từ phía trong động.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 562: Di thư
Hạ Nhất Minh thở phào nhẹ nhõm một hơi. Tuy rằng tiếng bước chân của Bách Linh Bát rất nhẹ nhưng trong tai hạ Nhất Minh lại cảm thấy vô cùng quen thuộc, đồng thời từ đáy lòng dậy lên một cảm giác vui mừng.
Tuy rằng người này tự xưng bất tử nhưng nếu nói không lo lắng chút nào, vậy chỉ là tự dối mình.
Cũng may người này cuối cùng cũng đi ra, nếu không, Hạ Nhất Minh thật sự sẽ liều lĩnh tiến vào động này.
Bóng người vừa lay động, Bách Linh Bát đã vững vàng đi ra khỏi cửa động sâu thẳm khiến người ta phải sợ hãi kia.
Hạ Nhất Minh đánh giá y từ trên xuống dưới một lượt, tuy biết rõ rằng người này dù có thiếu đi vài linh kiện trên người cũng chẳng trở ngại gì to lớn nhưng vẫn không kìm nổi lo lắng.
- Ngươi đang nhìn cái gì? Bách Linh Bát không hiểu ra sao cả hỏi.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- May quá, ngươi không bị thương.
Đôi mắt như bảo thạch của Bách Linh Bát sáng lên, dường như là biểu đạt ý tứ nào đó.
Tuy nhiên, đôi mắt của y lại nhanh chóng mờ nhạt xuống nói:
- Trong lối đi đó có một cái hang, không có sinh vật sống.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lại căng thẳng. Hắn đã hiểu trọn vẹn ý nghĩa của câu nói "không có sinh vật sống" này.
- Bách huynh, bên trong có người chết à?
- Có!
- Bao nhiêu?
- Chỉ có một!
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày. Trong đầu hắn thoáng nảy sinh một ý niệm, chẳng lẽ đó chính là người đã giết những tôn giả bên ngoài này sao?
Tuy nhiên ý niệm này chỉ lóe lên một chút mà thôi. Dù sao 16 thi thể ở đây đều là tôn giả, hơn nữa trong đó có một vị đại thành tôn giả có đủ 9 viên xá lợi tử. Nếu người bên trong đó có thể chỉ với sức mạnh của một mình y đã giết toàn bộ bọn họ một lượt, vậy không khỏi nghe quá mức rợn người.
Hạ Nhất minh trầm ngâm hồi lâu mới cẩn thận hỏi:
- Bên trong có gì nguy hiểm không?
Bách Linh Bát không chút do dự lắc đầu nói:
- Người chết là không có nguy hiểm.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới gật đầu, đi vào trong thông đạo. Thông đạo này chỉ có một đường thẳng, không hề có nhiều đường ngang, ngõ dọc rậm rạp như ở mê cung lúc đầu vào.
Tuy nhiên càng tiến về phía trước, trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy không yên.
Bởi vì hắn cảm thấy áp lực. Tuy rằng áp lực này không quá hùng mạnh nhưng ở nơi không hề có một người sống nào mà có thể cảm nhận được áp lực này, vậy thực sự khiến người ta không hiểu ra sao cả.
Nếu không có lời cam đoan người chết không có nguy hiểm của Bách Linh Bát thì Hạ Nhất Minh thật sự hoài nghi, không biết trên thế giới này liệu có tồn tại ma quỷ hay không.
Hạ Nhất Minh rốt cục cũng ra khỏi thông đạo.
Trước mắt hắn là một động phủ cực lớn, tuy rằng không lớn như sơn động bên ngoài nhưng to lớn như vậy mà chỉ dùng để ở thì có vẻ quá xa xỉ.
hắn xoay chuyển ánh mắt, thử đầu tiên nhìn thấy chính là một bộ xương.
Khi ánh mắt dừng lại trên bộ xương này, trái tim hạ Nhất Minh chợt nhảy dựng lên.
Bộ xương này đang ngồi ngay ngắn trên một chiếc ghế đá. Tuy rằng quần áo và máu thịt trên người đều đã mất hết nhưng xương cốt toàn thân lại không hề giống với bình thường.
Đó không ngờ là một bộ xương có màu hoàng kim. Cho dù người này đã chết không biết bao nhiêu năm nhưng khi Hạ nhất Minh đi tới trước mặt bộ xương, trong lòng hắn đột ngột nổi lên cảm giác muốn dập đầu quỳ lạy.
hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, kiệt lực chống cự cảm giác này. Sau nửa ngày, rốt cục hắn cũng thở phào, chậm rãi thoát ra khỏi áp lực đó.
Đến lúc này, trong lòng hắn thực sự kinh hãi không biết nói thế nào cho đủ.
Đây chỉ là một bộ xương khô đã chết ít nhất ngàn năm, không ngờ vẫn còn duy trì uy áp như vậy.
Nếu thật sự truyền ra ngoài, sợ rằng sẽ gây ra chấn động khó có thể tưởng tượng nổi.
Chân khí trong cơ thể bốc lên không ngừng giống như thủy triều, hạ Nhất Minh há miệng, phun ra ba đóa hoa hữu hình.
tiếp theo, chúng dung hợp lại một chỗ, biến thành một bộ áo giáp bao trùm toàn bộ thân thể Hạ Nhất Minh.
Sau khi làm xong hết thảy, Hạ Nhất Minh mới thật cẩn thận duỗi tay, nhẹ nhàng đụng vào bộ xương trước mặt.
Không có sức mạnh nào truyền tới, toàn bộ động phủ vẫn hoàn toàn tĩnh lặng.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới thở phào nhẹ nhõm, tĩnh tâm, yên lặng cảm ứng xem áp lực thần bí xung quanh là từ đâu tới.
Nửa ngày sau, hai hàng lông mày của Hạ nhất Minh đột nhiên giương lên, hắn nhìn chằm chằm vào mi tâm của bộ xương trước mặt. Nguồn: https://truyenfull.vn
hắn đã cảm ứng được áp lực không hiểu ra sao kia chính là phát ra từ chỗ đó.
Trái tim Hạ Nhất Minh mạnh mẽ nhảy lên, thậm chí hô hấp của hắn cũng có chút dồn dập.
Trong nháy mắt, trong đầu hắn có vô số ý niệm nảy sinh ra. Do dự hồi lâu, hắn rốt cục hạ quyết tâm.
Hạ Nhất Minh lui lại sau mấy bước rồi cung kính cúi đầu về phía thi thể này ba lần, miệng lẩm nhẩm niệm từ. Hết thời gian một nén nhang, hắn mới tiến lên, nhẹ nhàng đặt tay vào mi tâm của bộ xương. Chân khí hùng mạnh thông qua kinh mạch, phát ra đầu ngón tay, đâm vào bộ xương đó.

Nhưng khiến hắn kinh ngạc chính là ngay khi chân khí chạm tới bộ xương đó thì biến mất không hiểu ra sao cả. Dường như bộ xương đó có môt sức mạnh nào đó bảo hộ, chân khí của hắn căn bản làn gần như không thể đột phá nổi.
Một ý nghĩ không chịu thua đột nhiên nổi lên, hạ nhất Minh bình tâm tĩnh khí, lại vận chuyển chân khí một lần nữa.
Một tia sáng màu vàng kim loại phát ra từ ngón tay Hạ Nhất Minh, bắt đầu khuếch tán ra.
Dưới sức tấn công mạnh mẽ của sức mạnh kim hệ, cho dù là lốc xoáy màu đen thần bí trên áo giáp của Hạ Nhất Minh cũng đều thức thời tránh ra.
Một chỉ toàn lực của Hạ Nhất Minh rốt cục cũng điểm trúng mi tâm của bộ xương.
Một thanh âm như kim loại va chạm nhau vang lên, tiếp đó Hạ Nhất Minh lui lại phía sau một bước, trong mắt tràn ngập vẻ kinh hãi.
Lần này hắn đã dùng toàn lực, đừng nói là một bộ xương, cho dù là áo giáp làm từ kim cương, chỉ sợ cũng có thể bị nứt vỡ ra.
Nhưng bộ xương trước mặt vẫn bất động như cũ. Hơn nữa, khi sức mạnh của hắn càng tăng lên, sức mạnh từ mi tâm của bộ xương truyền tới cũng tăng lên mãnh liệt, hất văng tay hắn ra.
Tuy rằng hạ nhất Minh cũng không bị thương, nhưng trong lòng hắn đã chấn động tới mức không biết dùng lời nào để hình dung.
Không ngờ thi hài này lại có sức mạnh phòng hộ hùng hậu tới mức đó, thật sự khiến người ta kinh hãi.
Hắn xoay chuyển ánh mắt, áo giáp trên người chậm rãi rút đi. Bởi vì xác định rằng trong động này sẽ không gặp phải nguy hiểm gì, vậy hắn tự nhiên không cần lãng phí chân khí để duy trì áp giáp này nữa.
Từ khi tiến vào đây, sự chú ý của hắn đã hoàn toàn bị bộ xương màu vàng kim này hấp dẫn, đến lúc này hắn mới đảo mắt đánh giá hoàn cảnh toàn bộ động phủ.
Ở một bên cửa động, đối diện với bộ xương có một hồ nước lớn. Nước trong hồ đã khô cạn nhưng ở giữa hồ lại có một loại thực vật kỳ quái đang sinh trưởng.
Loại thực vật này có thể tích rất lớn, gần như toàn bộ hồ nước đều bị nó chiếm cứ. Nhưng kỳ quái nhất chính là thân thể của loài thực vật này dường như đã sớm héo rũ, chỉ duy nhất trên đỉnh của nó có một quả nhỏ hình trứng.
Hạ Nhất Minh yên lặng cảm ứng, vẻ mặt lại càng kinh ngạc, nghi hoặc.
Theo trạng thái bề ngoài của loài thực vật này thì có lẽ nó đã chết từ không biết bao nhiêu năm rồi, nhưng quả ở trên đỉnh của nó.
Trong quả đó dường như chứa đầy sức mạnh sinh mạng hùng hậu.
Hắn có thể khẳng định, tất cả những sinh vật hoặc thực vật mà mình đã gặp đều không có khí tức sinh mạng hùng mạnh hơn quả này.
Cho dù là long xà ở Quỷ khốc lĩnh hay hải quái khổng lồ ở hải ngoại cũng vậy.
hạ Nhất Minh lại tiếp tục nhìn quanh động. Hai mắt hắn đột nhiên sáng ngời, hắn bước tới trước một tấm bia lớn. Tấm bia đá này không biết dùng loại nguyên liệu nào chế tác thành, trải qua nhiều năm như vậy nhưng vẫn không hề bị ăn mòn chút nào.
Tuy nhiên, khiến Hạ Nhất Minh chú ý chính là trên tấm bia có khắc rất nhiều chữ.
hắn tĩnh tâm, yên lặng quan sát. Một hồi lâu sau, Hạ Nhất Minh lại nhíu mày thật sâu. Chữ ở trên tấm bia này không ngờ lại là chữ Đại Thân, nhưng điều khiến hắn cảm thấy khó hiểu chính là trong đó có rất nhiều chữ mà hắn không hề biết.
Trong lòng hạ Nhất Minh chợt động liền hỏi:
- Bách huynh, ngươi nhận biết những chữ trên đó không?
- Nhận được.
Bách Linh Bát cho hắn một câu trả lời khiến hắn cực kỳ hài lòng.
- Chữ trên đó là chữ gì?
- Chữ của Đại Thân.
- Vì sao ta xem mà không hiểu?
- Đó là chữ cổ từ mấy ngàn năm trước của Đại thân, có nhiều điểm khác biệt lớn so với hiện giờ. Ngươi không học tập cổ văn nên tự nhiên là không biết. Bách Linh bát thản nhiên nói.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. hắn biết Bách Linh Bát từng học phương diện tri thức này, hơn nữa y không chỉ hiểu mọt loại ngôn ngữ.
- giúp ta phiên dịch một chút.
Bách Linh Bát không nói hai lời, cứ thế phiên dịch toàn bộ nội dung viết trên tấm bia. Hạ nhất Minh lẳng lặng lắng nghe.
Bề ngoài thì hắn rất bình tĩnh nhưng trong lòng đã sớm dậy sóng.
Người nhắn gửi trên tấm bia đá chính là người đã chết ngồi trên ghế đá kia.
Đương nhiên, đó là khi người đó còn sống nhắn lại, trong đó kể lại vì sao y lại tới đây và vì sao thà chết cũng không rời khỏi đây.
Đúng như Hạ Nhất Minh dự đoán. Bộ xương này chính là của một nhân vât tuyệt đỉnh đầu đọi trời chân đạp đất khi còn sống.
Mấy ngàn năm trước, Ngũ hành môn là môn phái lớn nhất trong số các môn phái trên đại lục. Trong môn phái này, cao thủ nhiều như mây, chẳng những có rất nhiều tôn giả mà ngay cả cao thủ thần đạo cũng không phải chỉ có một.
Vị này tên là Chu Minh Hoa, chính là một trong hai vị cao thủ thần đạo của Ngũ hành môn.
Năm đó tuổi của y không còn nhỏ, thậm chí có thể nói là sắp tới đại nạn. Nhưng ngay ở thời điểm đó, y lại phát hiện được sơn động thiên nhiên dưới Bồng Lai tiên đảo này, đồng thời tìm được một cây Thiên Địa Thánh Quả.
Lúc ấy y vui mừng quá đỗi, lập tức mở rộng sơn động và cẩn thận bố trí một ngũ hành đại mê cung.
Tuy nhiên, khiến y cảm thấy cực kỳ đau xót chính là thời kỳ trưởng thành của Thiên Địa thánh quả thực sự quá dài. Khi đại nạn của y tới mà quả vẫn chưa chín.
Rơi vào đường cùng, Chu Minh Hoa liền chế tạo nên tấm bia này và ghi lại những gì mình đã trải qua lên đó. Ngoài ra, y cũng làm ra một tấm bản đồ để môn hạ duy nhất mang ra ngoài giao cho Ngũ hành môn.
Tuy nhiên rất hiển nhiên, môn hạ của y không hoàn thành di nguyện này. Còn tấm bản đồ thì không biết làm sao lại rơi vào trong sào huyệt của long xà. Nếu bảo trư không ăn trộm mang ra thì vĩnh viễn không có cơ hội bị người nhìn thấy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 563: Thiên địa thánh quả
Sau khi biết nội dung ghi trên tấm bia đá, trong lòng Hạ Nhất Minh càng dậy sóng vô cùng.
Sau khi không thể phá vỡ được mi tâm của bộ xương, trong lòng hắn đã đoán được điểm này. Trừ những nhân vật thần đạo trong truyền thuyết, làm gì có nhân vật nào có xương cốt cứng rắn như vậy, hơn nữa sau khi chết mấy ngàn năm mà vẫn phát ra uy áp hùng mạnh như vậy.
Chỉ có điều, duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ quái chính là trên tấm bia đá không hề ghi lại gì về thi thể của 16 Tôn Giả ở bên ngoài.
Không biết là vì vị cao thủ thần đạo này chướng mắt với những Tôn Giả đó hay là vì nguyên nhân nào đó mà trên tấm bia không hề có một chữ nào về họ.
Nhưng Hạ Nhất Minh biết, một đòn giết chết 16 vị Tôn Giả, sợ rằng chỉ có người này mà thôi.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, lại nhìn về phía hồ nước lần nữa. Lúc này trong mắt hắn đã không còn che dấu nổi vẻ mừng như điên và có cả sự tham lam.
Thiên Địa Thánh Quả… vị tiền bối Ngũ Hành môn kia tuy rằng đã kiến tạo mê cung, nhưng không có phúc hưởng dụng.
Mà trải qua mấy ngàn năm sinh trưởng, hiện giờ Thiên Địa Thánh Quả này đã chín. Quả gắn trên đỉnh của loài thực vật khô héo kia chính là Thiên Địa Thánh Quả trong truyền thuyết.
Trên tấm bia đá có miêu tả tỉ mỉ tác dụng của loại quả này, hơn nữa còn thuyết minh cả phương pháp sử dụng. Tuy rằng có nhiều điểm không thể tưởng tượng được nhưng về cơ bản thì Hạ Nhất Minh tin tưởng.
Thân hình hắn nhoáng lên, đã tới hồ nước. Hắn nhẹ nhàng vung tay, lập tức lấy Thiên Địa Thánh Quả xuống.
Khi hắn gỡ thánh quả quái gở kia xuống thì đột nhiên cảm thấy dưới chân có gì đó khác thường. Hắn khẽ biến sắc, thân thể lập tức vọt lên, nháy mắt đã tới trước tấm bia đá.
Hắn vừa quay đầu nhìn lại thì đôi mắt đã trợn tròn lên.
Loài thực vật kia rõ ràng đã héo rũ nhưng không ngờ lại bắt đầu phát ra lực lượng sinh mạng kỳ dị.
Cái cây khô héo kia không ngờ sinh trưởng lớn lên với tốc độ mà mắt thường có thể thấy được, hơn nữa trên thân nó có sinh ra vô số cành tươi mới. Gần như chỉ trong chốc lát, toàn bộ cái cây đã rực rỡ hẳn lên, có vẻ đầy sức sống.
Hạ Nhất Minh mím môi, nhìn Thiên Địa Thánh Quả chỉ to chừng quả trứng gà trong tay mình rồi lại nhìn cái cây hoàn toàn khác với lúc trước ở ngay trước mặt, trong lòng vô cùng cảm khái.
Thiên địa to lớn, quả nhiên là có đủ những chuyện lạ.
Sau khi chứng kiến cảnh tượng vừa rồi, Hạ Nhất Minh lại càng tin tưởng tác dụng của Thiên Địa Thánh
Thiên Địa Thánh Quả, ngưng tụ sức mạnh của thiên địa mà sinh ra, có ích lợi cực lớn đối với bất cứ thứ gì có sinh mạng trên thế gian, đương nhiên có nhân loại trong đó.
Theo những gì Chu Minh Hoa ghi lại, nếu cùng một lúc ăn cả Thiên Địa Thánh Quả và nội đan thần thú, như vậy bản thân sẽ có được năng lực của thần thú.
Nhân loại biến thành thần thú ... Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là nhân loại đó phải là người trong Thần đạo. Nếu không, chỉ cần cùng một lúc ăn cả Thiên Địa Thánh Quả và nội đan thần thú, vậy kết cục duy nhất chính là nổ tan xác mà chết.
Tuy nhiên, nếu thật sự thành công trải qua khảo nghiệm này, như vậy từ nay về sau, có thể tự do chuyển hoán thân thể và thần thông giữa nhân loại và thần thú.
Hơn nữa, đối với cao thủ Thần đạo của nhân loại mà nói, điểm tốt nhất chính là có được sinh mạng lâu dài vô cùng giống như thần thú.
Đây mới là tác dụng mà người ta khao khát nhất ở Thiên Địa Thánh Quả.
Chỉ có điều, khi cần Thiên Địa Thánh Quả mà tất cả các cao thủ Thần đạo vẫn mơ ước từ mấy ngàn năm trước, sau đó nhìn những miêu tả trên tấm bia đá, Hạ Nhất Minh mỉm cười hơi khổ sở.
Người trong Thần đạo đã biến mất từ mấy ngàn năm trước, tuy rằng Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin nhưng cũng không dám khẳng định có thể thăng tiến Thần đạo.
Mấy ngàn năm qua, vô số anh hùng tuấn kiệt tiến lên trên võ đạo nhưng bọn họ đều không thể đột phá một cửa cuối cùng mà tiến giai thần đạo, như vậy nhất định là đã có một vấn đề nào đó.
Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ chỉ bằng năng lực của một mình mình mà có thể thắng được bao nhiêu tiền bối cao nhân từ mấy ngàn năm qua.
Không chỉ như vậy, khiến Hạ Nhất Minh càng khổ sở hơn chính là khi dùng Thiên Địa Thánh Quả này còn phải dùng chung với nội đan của thần thú.
Thần thú, đây chính là thứ có thể sánh ngang với người trong Thần đạo. Đừng nói là hiện tại căn bản là không có thần thú xuất hiện, cho dù là có, Hạ Nhất Minh cũng phải trốn ra thật xa.
Dưới tu vi Thần đạo mà đi trêu chọc thần thú, vậy chẳng khác gì tự sát.
Hạ Nhất Minh thở dài, tâm tình dần nguội lạnh xuống. Nếu đang ở trong Thần đạo, đương nhiên thứ này là đệ nhất thiên địa chí bảo, nhưng sau khi Thần đạo biến mất thì thứ này không thể nghi ngờ chính là một món gân gà không hơn không kém.
Hắn mở nhẫn không gian, lấy ra một chiếc hộp gỗ trống, đặt Thiên Địa Thánh Quả vào trong hộp rồi cho cả vào trong nhẫn.
Nhẫn không gian quả thật vô cùng tiện lợi, nhưng khiến hắn vô cùng đau đầu chính là không gian bên trong đã bị hắn nhét đầy. Tuy rằng còn một ít khe hở nhưng chỉ còn thể tích không lớn hơn một cái bình. Hiện giờ nếu muốn cho thứ gì to vào đó là không thể. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đinh đương... ...
Tiếng động trong trẻo vang lên khắp ngõ ngách của động.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay đầu nhìn lại, một thân hình nhỏ nhắn màu trắng xuất hiện trước mắt hắn.
- Bảo trư... ..

Hạ Nhất Minh vỗ trán. Lúc ở ngoài động, phát hiện thi thể của 16 vị Tôn Giả, Hạ Nhất Minh đã bị chấn động quá lớn nên không ngờ quên cả sự tồn tại của bảo trư.
Mà con thú nhỏ này không hiểu tại sao lại biến mất khỏi tầm mắt của hắn, cho đến lúc này mới đột ngột xuất hiện, đtìm được một chiếc hộp sắt ở góc động, hiện giờ nó đang ra sức vật lộn với cái hộp.
Hạ Nhất Minh đi tới nhìn chiếc hộp nhỏ này, nhẹ nhàng sờ lên bề mặt, không khỏi cảm thấy kỳ lạ.
Thứ này sợ là đã có mấy ngàn năm lịch sử, nhưng bề ngoài không hề bị han gỉ, giống như một chiếc hộp mới tinh, thật không hiểu chế tạo bằng vật liệu gì.
Hắn mơ hồ cảm thấy, ở thời kỳ Thần đạo, hẳn là đã có rất nhiều thứ đã thất truyền.
Tuy nhiên mấy thứ đó đều là cực kỳ quý báu, muốn thu hoạch cũng là ngàn nan vạn khó. Với trình độ võ đạo hiện tại của nhân loại, chỉ sợ cho dù có biết cũng chưa chắc có thể đạt được.
Chỉ cần nghĩ tới đại quái thú ngoài biển khơi là có thể hiểu được một phần về điểm này.
Sau khi tranh đoạt một lúc với bảo trư, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng lấy được chiếc hộp. Bảo trư phẫn nộ nhảy lên lưng hắn, ôm chặt lấy người hắn, hừ hừ kháng nghị.
Hạ Nhất Minh cũng không để ý tới sự oán giận của tiểu tử này. Hắn mò một hồi mới tìm được cơ quan của hộp, sau đó ôm bảo trư vào ngực.
Tiểu tử kia lập tức hiểu ý của Hạ Nhất Minh, liền trở nên ngoan ngoãn, không hề cử động.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng mở chiếc hộp nhỏ ra, bên trong không ngờ là một chiếc vòng cổ màu đen.
Thoạt nhìn, chiếc vòng cổ này rất bình thường, dường như dùng một thứ kim loại thô ráp nào đó rèn thành.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng hiểu, chiếc vòng cổ này chắc chắn không phải thứ bình thường, nếu không thì bảo trư đã không coi trọng nó.
Hạ Nhất Minh lấy vòng cổ ra, truyền một chút chân khí vào đó.
Ngay sau đó, vẻ mặt hắn tràn ngập săc thái vui mừng sung sướng. Hạ Nhất Minh nhìn bảo trư, hung hăng bế nó lên nói:
- Tiểu tử, ngươi giỏi thật.
Bảo trư lập tức mặt mày hớn hở, cái mũi dài hếc lên, ra vẻ vênh váo tự đắc.
Chiếc vòng cổ này quả nhiên không phải là thứ bình thường mà chính là một chiếc vòng cổ không gian.
Đây chính là vật phẩm không gian thứ hai của Hạ Nhất Minh, cũng là thứ mà chỉ có cao thủ Thần đạo trong truyền thuyết mới có thể luyện chế.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh chậm rãi truyền chân khí vào trong đó. Sau một lát, hắn lập tức phát giác có chút không ổn.
Tuy rằng thứ này là vòng cổ không gian, nhưng nếu muốn mở hết nó ra, vậy cần lượng chân khí vượt xa chiếc nhẫn bạc của Hạ Nhất Minh. Thậm chí hắn còn có cảm giác, nếu hiện tại hắn chưa thăng tiến tới Tôn Giả, chỉ sợ không đủ lượng chân khí khổng lồ như vậy để cung cấp cho nó.
Sau mấy lần hô hấp, không gian trước mặt thoáng dao động, rốt cục hiện ra một không gian kỳ dị khiến hắn cảm thấy vô cùng quen thuộc.
Hạ Nhất Minh giơ tay cho vào không gian này, trong mắt hắn lại lộ vẻ vô cùng mừng rỡ.
Giờ phút này, hắn rốt cục hiểu được, vì sao mở vòng cổ không gian này lại cần nhiều chân khí như vậy, bởi vì không gian trong này lớn hơn trăm lần so với không gian trong nhẫn.
Cảm thụ được không gian to lớn kia, Hạ Nhất Minh thở dài. Đến lúc này, hắn rốt cục hiểu được, cái vòng cổ này hẳn là bảo bối mà vị cao thủ thần đạo kia dùng khi còn sống.
Tuy nhiên cao thủ Thần đạo có thể làm ra không gian lớn tới mức này quả thật khiến Hạ Nhất Minh khó có thể tin nổi.
Hắn rốt cục xác định, cao thủ Thần đạo quả nhiên không phải người mà đã cực kỳ gần với thần linh.
Hạ Nhất Minh đưa tay ra, sau một lát, vẻ mặt hắn hiện lên một tia cổ quái.
Tiếp đó, hắn lấy từng thứ trong không gian đó ra.
Một quyển sách mỏng, ba quả cầu màu đen, một thứ binh khí giống như đao lại giống như kiếm và một hộp ngọc.
Đầu tiên, Hạ Nhất Minh cầm lấy ba quả cầu màu đen, sau đó hắn lại lấy ra viên Lôi Chấn Tử đã bị hao hết lôi điện lực của mình ra.
Đặt viên Lôi Chấn Tử bên cạnh ba quả cầu đen kia, lập tức không thể nhận ra quả nào là quả của hắn.
Hạ Nhất Minh lần lượt truyền chân khí vào trong đó, rốt cục vẫn không thể xác định. Đến lúc này, hắn hiểu rằng ba quả cầu này chính là Lôi Chấn Tử trong truyền thuyết, chẳng qua hiện giờ lôi điện lực của chúng đã hoàn toàn hao hết, cho nên mới biến thành màu đen mà thôi.
Thu lấy bốn viên Lôi Chấn Tử, Hạ Nhất Minh lại cầm lấy thứ binh khí kỳ lạ kia lên nghiên cứu hồi lâu. Hắn cũng xác định, đây chính là binh khí mà vị cao thủ Thần đạo đã dùng khi còn sống. Nhưng điều làm người ta kỳ quái chính là, thứ binh khí này dường như không phải thần khí trong truyền thuyết. Đừng nói nó không thể so sánh với Lôi Chấn Tử và Cửu Long lô, cho dù so với phỏng chế thần khí Ngũ Hành Hoàn dường như cũng không bằng.
Hạ Nhất Minh thuận tay ném thứ binh khí đó vào vòng cổ không gian, tiếp đó hắn mở chiếc hộp ngọc tinh xảo kia ra, lập tức năm đạo hào quang với những màu sắc khác nhau phát ra từ trong hộp ngọc. Hạ Nhất Minh ngây người, lập tức mở to hai mắt, lộ vẻ cực kỳ khó tin.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 564: Xá lợi của cao thủ thần đạo
Trong cái hộp ngọc có tất cả năm viên nội đan. Sau khi xem xét kỹ càng, Hạ Nhất Minh chợt phát hiện chúng đều là nội đan của thánh thú.
Tập trung cảm nhận năng lượng trong nội đan, hạ Nhất Minh thầm giật mình. hắn không ngờ được trong năm viên nội đan đó ẩn chứa năng lượng sinh mệnh mạnh đến thế. So với chúng, nội đan của Hắc Ngột thứu vương chẳng khác gì một đứa trẻ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm suy nghĩ một chút liền hiểu được. Bình thường trong mắt cao thủ thần đạo thì nội đan của thánh thú cũng chẳng có giá trị nhiều lắm. Tuy nhiên, một khi đã được chú ý tới thì chắc chắn không phải vật bình thường.
Mặc dù đây không phải là nội đan của thần thú, nhưng có lẽ cũng là của những con thánh thú có thực lực mạnh nhất.
Cất cái hộp ngọc vào trong không gian, Hạ Nhất Minh mở nốt quyển thư tịch ra xem.
Trong quyển thư tịch cũng không ghi lại võ học bí tịch mà chỉ toàn là những kiến thức mà vị cao thủ thần đạo đó chứng kiến. Hạ Nhất Minh chăm chú xem kỹ từng câu, từng chữ.
Chẳng biết trải qua bao lâu, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng thở dài, gấp quyển sách lại.
Trong quyển thư tịch chủ yếu ghi lại những nội dung từ thời thần đạo. Có một số thứ trong đó khiến cho Hạ Nhất Minh phải cảm khái.
Thì ra ngay cả thời đại thần đạo cũng không phải tất cả mọi người đều có thần khí mang uy lực nghịch thiên.
Phần lớn cao thủ thần đạo có thể được một thanh thần binh nhât giai cũng đã là quý lắm rồi. Về phần thần khí hay thần khí phảng chế đều là những vật không thể cưỡng cầu.
Sau khi đọc được điều đó, Hạ Nhất Minh cảm thấy bản thân quá sức may mắn vì mình có con bảo trư đi theo. Nhờ có nó mà hắn đã gặp được quá nhiều may mắn.
Cửu long lô cùng với ba viên lôi chấn tử. Néu không có bảo trư thì làm sao hắn có được chúng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ngoài ra trong cuốn thư tịch còn ghi lại một đoạn nhật ký của Chu Minh Hoa.
Hắn xuất thân từ Ngũ hành môn, nhưng thần khí chí bảo Ngũ hành hoàn lại không ở trong tay hắn mà nằm trong tay chưởng môn, một vị cao thủ thần đạo khác.
Vì vậy mà hắn nung nấu ý định luyện chế một cái ngũ hành hoàn phảng chế.
Bên trong ngũ hành hoàn, cái quan trọng nhất chính là năm viên nội đan có thuộc tính ngũ hành khác nhau.
Ngũ hành hoàn có được uy lực như vậy chính là nhờ vào năm viên nội đan thần thú có đủ thuộc tính ngũ hành.
Ngày xưa, tổ sư khai sáng ra Ngũ hành môn có được một thân tu vi kinh người, thiên hạ vô địch nên mới kiếm được năm viên nội đan thần thú. Mà có lẽ, cũng chỉ có vị tổ sư khai sáng Ngũ hành môn ra cũng chẳng còn người nào có đủ năng lực này nữa.
Mặc dù, Chu Minh Hoa cũng là cao thủ thần đạo, nhưng so với tổ sư khai phái lại cách nhau một trời một vực. Vì thế mà hắn chỉ còn cách giết chết năm con thánh thú có thực lực mạnh nhất, để lấy nội đan của chúng.
Tuy nhiên, sau khi hắn thu thập đầy đủ năm viên nội đan mang thuộc tính ngũ hành lại vô tình phát hiện ra thiên Địa Thánh Quả. Vì vậy mà hắn từ bỏ hết tất cả, yên lặng ở đây chờ đợi. Nhưng hắn không ngờ được rằng, thời gian thánh quả chín lại lâu đến vậy. Cho đến tận khi hắn sắp chết vẫn chưa thấy nó có chút chuyển biến nào.
Đọc được đoạn bút ký đó, Hạ nhất Minh cảm thấy hết sức hưng phấn. mặc dù, ngũ hành hoàn trong tay hắn cũng là thần khí phảng chế, nhưng chắc chắn nó không có được nôi đan của thánh thú.
Dù sao, người chế tạo ra nó cũng chỉ là một vị tôn giả mà thôi, làm sao có thể tìm được đủ mấy viên nội đan đó kia chứ?
Nếu hôm nay, có thể khảm năm viên nội đan thánh thú vào trong Ngũ hành hoàn thì uy lực của nó chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều.
Tất nhiên, nó vẫn không thể so với Ngũ hành hoàn nguyên bản được khảm năm viên nội đan thần thú.
Trừ những việc đó, trong quyển thư tịch của Chu Minh Hoa còn ghi lại khi hắn ra tới Đông Hải mang theo bốn viên xá lợi , nhưng bị thất lạc mất một viên nên chỉ còn ba.
Đối với việc này, hắn cảm thấy vô cùng tiếc nuối.
Tuy nhiên Hạ Nhất Minh chẳng có gì phải tiếc. hắn có thể khẳng định một cách chắc chắn, Lôi chấn tử của Tiên Linh sơn chính là viên xá lợi tử của Chu Minh Hoa.
Cất quyển sách vào trong không gian giới chỉ, hạ Nhất Minh lại đeo nó lên cổ.
Hắn bước tới trước bộ hài cốt lấp lánh sắc vàng. Suy nghĩ một chút, hạ Nhất Minh nói:
- Bách huynh! Đưa đại khảm đao cho ta.
Bách Linh Bát cũng chẳng nói gì, tháo một cánh tay xuống. Một luồng sáng chợt bao trùm lấy cánh tay, nhất thời, nó biến thành một đoạn của đại khảm đao.
Hạ Nhất Minh cầm đại khảm đao, cung kính vái bộ xương một cái. hắn thì thầm nói:
- Tiền bối! Ngài đã qua đời nên không thể mang theo. Vãn bối mai táng cho ngài và xin mượn xá lợi của ngài dùng một lần.
Thầm khấn khứa vài câu, sau đó Hạ Nhất Minh nín thở. Chân khí trong cơ thể hắn nhanh chóng chuyển đổi bắt đầu từ Thủy rồi đến Mộc, Hỏa, Thổ, cuối cùng trở thành Kim hệ.
Luồng chân khí khổng lồ trong nháy mắt tập trung lại nơi mũi đao, chém vào mi tâm của bộ hài cốt.

Một tiếng rít rất nhỏ vang lên. Hạ nhất Minh từ từ ngồi xuống, một lát sau, cảm giác vô lực mới biến mất.
Một đao của Hạ Nhất Minh có uy lực rất lớn, nhưng hắn khống chế vừa đủ để phá được vị trí mi tâm của bộ hài cốt. Hắn đưa tay lên vẫy nhẹ, một đạo kim quang từ chỗ mi tâm bị vỡ bay vào lòng bàn tay hắn.
Sau khi viên xá lợi rơi vào lòng bàn tay, hạ Nhất Minh có chút run rẩy.
Đây hoàn toàn không phải là xá lợi của tôn giả mà chính là xá lợi của cao thủ thần đạo.
Nó cũng khôgn có màu trắng mà tỏa ra chút ánh sáng vàng nhạt.
So với những viên xá lợi bình thường, nó to hơn một chút, ẩn chứa bên trong một nguồn năng lượng vô cùng đáng sợ.
Chăm chú nhìn viên xá lợi, Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới Ngưng huyết kinh.
Có thể tạo ra được Ngưng huyết nhân chính là dựa vào một phương pháp đặc biệt luyện chế những viên xá lợi này.
Trước đây, Hạ Nhất Minh còn tưởng những viên xá lợi đó đều là của đám tôn giả. Nhưng sau khi nhìn thấy xá lợi của cao thủ thần đạo, hắn mới biết được lai lịch của chúng.
Nhớ tới trong cơ thể tên huyết vụ nhân đó có nhiều xá lợi của cao thủ thần đạo đến vậy, trái tim hắn lại đập thình thịch. Nhưng có lẽ cũng nhờ như vậy nên cái tên vụ nhân đó mới có nhiều khả năng khó tin đến thế.
Hạ Nhất Minh thầm tính toán trong lòng. Căn cứ vào những ghi chép trên Ngưng huyết kinh, muốn luyện chế được Ngưng huyết nhân thì dùng đại xá lợi lấy được từ mi tâm là tốt nhất.
Nhưng tìm đủ một trăm lẻ tám viên xá lợi đó cũng không phải là chuyện đơn giản.
ít nhất, trước mắt Hạ Nhất Minh vẫn chưa có khả năng làm được việc đó.
Tuy nhiên, nếu chưa tìm đủ thì cũng có thể luyện chế bảy mươi hai viên xá lợi để thay thế.
Trong bảy mươi hai viên xá lợi đó chỉ cần có mười hai viên đại xá lợi là đủ rồi.
Mặc dù chưa thể phát huy hết uy lực của Ngưng huyết nhân nhưng cũng có thể sánh với một vị tôn giả. Hơn nữa do Ngưng huyết nhân có thể chất đặc thù, nếu không gặp phải lôi điện thì tôn giả rất khó ứng phó.
Lấy toàn bộ số xá lợi tử có trong người ra. Hạ Nhất Minh thầm kiểm tra lại. Từ mười sáu cái thi thể trong đọng phủ kiếm được mười sáu viên xá lợi tử. Lúc đánh cổ lão ma cũng chiếm được mười hai viên. Đồng thời, trong động Hắc Ngột thứu vương cũng kiếm được một viên.
Nếu tính cả viên xá lợi của Chu Minh Hoa thì tổng cộng hắn có tới tất cả ba mươi viên.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đang hết sức do dự. Trong Ngưng huyết kinh đã ghi lại, nếu có được ba mươi sáu viên đại xá lơi, kết hợp với bảy mươi hai viên xá lợi bình thường thì uy lực của Ngưng huyết nhân cũng không phải là nhỏ.
Vốn hắn cũng không muốn luyện chế ra cái loại người đó, nhưng nguyên liệu cũng có gần đủ mà lại bỏ qua thì quả là đáng tiếc . Suy nghĩ một lúc, cuối cùng Hạ Nhất Minh cẩn thận sắp xếp lại số xá lợi.
Hắn đặt ba mươi viên đại xá lơi ở cùng một chỗ, còn hơn trăm viên xá lợi nhỏ lại ở một chỗ khác.
Sau một hồi suy nghĩ kỹ càng, Hạ nhất Minh đã hạ quyết định. Lúc này, ham muốn tăng cường thực lực của hắn hết sức mãnh liệt. Để đạt được điều đó, hắn cũng chẳng để ý tới bất cứ thứ gì.
Hắn đã quyết định, sau khi trở về phải đi đào phần mộ của cổ lão ma, Đái phong tử, thầy trò Lâm Nghi Vũ. Tất cả chỗ đó cũng được bốn viên đại xá lợi. Sau này, khi về tới đất liền, hắn phải tới Quỷ khốc lĩnh lấy nốt hai viên xá lợi ở đó.
Một khi lấy đủ sáu viên đại xá lợi nữa, là hắn đã có đủ ba mươi sáu viên. Còn số tiểu xá lợi thì lúc này hắn đã có thừa.
Tuy nhiên, những chuyện như vậy hắn phải làm hết sức bí mật. Nếu để cho người khác biết sẽ gặp phải rất nhiều phiền toái.
Hắn đào một cái hố lớn, chôn thi thể Chu Minh Hoa vào trong đó. Lão ở đây chờ đợi Thiên địa thánh quả mà chết, vì thế Hạ Nhất Minh đem thi thể chôn ở bên cạnh hồ nước. Nếu dưới đất hắn có linh thiêng, cũng không cảm thấy nuối tiếc.
Nhìn chng quanh một vòng, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng đi tới tấm bia đá. Hắn dụng đao xóa hết toàn bộ chữ trên tấm bia.
Sau này cho dù có người tiến vào nơi đây cũng không thể đoán được Thiên địa thánh quả lại rơi vào tay mình.
cuối cùng hắn đưa mắt nhìn động phủ một lần nữa, sau đó ôm bảo trư xoay người rời đi.
Bách Linh Bát vẫn im lặng đi sau lưng hắn. Hai người theo đường trở ra tới địa phương có sương mù màu tím bao phủ.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi rn run một chút liền xác định được vị trí của bạch mã lôi điện và Sở Hao Châu.
Hắn mỉm cười, đi tới gần một người và một ngựa. Hai người bọn họ đang nhắm mắt hút luồng khí màu tím chung quanh vào trong cơ thể.
Hạ Nhất Minh quay sang Bách Linh Bát gật đầu rồi đưa bảo trư cho gã. Sau đó hắn cũng ngồi xuống cùng với Sở Hao Châu và bạch mã lôi điện bắt đầu luyện công.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 565: Ra khỏi động phủ
Làn sương tím được Hạ Nhất Minh hút vào trong cơ thể, nhanh chóng bị luyện hóa. Nhưng hắn chợt phát hiện ra tác dụng của nó đối với bản thân cũng không lớn.
Có lẽ, đối với người mới đột phá mà nói thì tử khí có tác dụng rất lớn. Nhưng do thể chất đặc thù nên những loại năng lượng đặc biệt đó lại không có hiệu quả nhiều lắm đối với hắn.
Một lúc sau, hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, rồi mở mắt ra. Trước mắt hắn lúc này, một người và một ngựa vẫn đang nhắm mắt tu luyện, không hề phát hiện ra sự có mặt của hắn.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh lấy Ích Cốc đan ra cầm trên tay. Thứ này, chẳng những con người có thể ăn được mà ngay cả bạch mã lôi điện cũng có thể sử dụng.
Mấy viên Ích Cốc đan này không phải mang tới từ Đại Thân mà là của Kiền Sơn môn.
Trong phòng tu luyện đan của Kiền Sơn môn, sau khi luyện chế xong tiên thiên kim đan, hắn mở miệng yêu cầu mấy viên Ích Cốc đan. Không ngờ, Kiền Sơn môn lại cấp cho hắn tới hai bình.
Mặc dù, chất lượng đan dược cũng không cao lắm, nhưng để cho vài người bọn họ sử dụng cũng vừa đủ.
Lấy ra một lọ, Hạ Nhất Minh đặt nó xuống giữa ba người, sau đó hắn lại tiếp tục nhắm mắt dưỡng thần.
Suốt nửa tháng, Sở Hao Châu và bạch mã cũng chẳng quan tâm tới mọi chuyện xung quanh. Cho dù tỉnh lại một chút, bọn họ cũng chỉ gật đầu một cái với Hạ Nhất Minh, sau đó ăn Ích Cốc đan rồi lại tiếp tục nhắm mắt tu luyện.
Từ trước tới nay, Hạ Nhất Minh vẫn tưởng chỉ có con người mới tu luyện từ ngày này sang ngày khác. Nhưng sau khi gặp bạch mã, hắn mới biết thì ra linh thú cũng vậy.
Khoảng chừng nửa tháng sau, một người và một ngựa cùng chấm dứt tu luyện.
Chỉ cần nhìn nét mặt cũng đoán được bọn họ đã đạt tới mục đích, hoàn toàn củng cố cảnh giới bản thân.
Hạ Nhất Minh liền đem ngay chuyện phát hiện ra được động phủ nói ra. Hắn chỉ che dấu mỗi chuyện trong đó có sự tồn tại của thiên địa thánh quả.
Thứ này ngay cả trong Thiên hạ kỳ trân lục cũng không được ghi chép. Có lẽ trên thế giới này cũn chẳng có mấy người biết tới nó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Sở Hao Châu nhìn cái không gian giới chỉ, bên trong có bốn viên lôi chấn tử, một thanh thần binh cùng với nội đan của ngũ hành thánh thú mà không biết nói gì.
Trước khi đi tới mê cung, mặc dù bọn họ cũng biết ở đây nhất định có thứ tốt, nhưng chẳng ngờ được lại có nhiều bảo vật đến như vậy.
Mấy viên lôi chấn tử chẳng có gì phải bàn. Nó được gọi là thần khí thì giá trị của nó thế nào cũng có thể tưởng tượng được.
Năm viên nội đan ngũ hành thánh thú cũn có giá trị liên thành. Chỉ cần cảm thụ năng lượng sinh mệnh, bên trong chúng hơn xa nội đan của Hắc Ngột thứu vương là biết giá trị của chúng không thể ước lượng.
Còn về thanh thần binh cũng không thể khinh thường. Mặc dù nó không phải là thần khí, nhưng có thể được cao thủ thần đạo sử dụng làm binh khí tùy thân thì nhất định không phải vật tầm thường.
Sở Hao Châu cũng là một vị Đoán tạo sư (thợ rèn) có trình độ rất cao. Hắn xem xét một chút liền phát hiện ra trong thanh binh khí có một số chất liệu mà hắn không biết.
Xem xét một lúc, hắn biết được thanh binh khí không biết tên này còn tốt hơn Long tiên rất nhiều. Có lẽ chỉ có ngũ hành hoàn phảng chế của Hạ Nhất Minh là cao hơn nó mà thôi.
Thấy Sở Hao Châu đối với thanh binh khí rất có hứng thú, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Sở lão ca! Nếu thích thì huynh cứ cầm lấy.
Sở Hao Châu ngẩn người, lắc đầu nói:
- Nó do ngươi tìm thấy. Ta không thể lấy được.
Tàng bảo đồ là của Hạ Nhất Minh. Sau khi bọn họ tới nơi này liền phát hiện ra làn sương mù màu tím khiến cho Sở Hao Châu đỡ tốn được mấy năm thời gian. Như thế Sở Hao Châu làm sao còn định lấy nó nữa chứ.
Hạ Nhất Minh cười cười:
- Lão ca! Huynh đệ ta không cần phải khách khí. Hơn nữa, đệ vẫn còn có một việc muốn nhờ huynh hỗ trợ.
- Nói đi! Sở Hao châu vui vẻ nói:
- chỉ cần lão ca có thể làm được , chắc chắn sẽ không từ chối.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, lấy năm viên nội đan thánh thú ra. Đồng thời trong lòng bàn tay của hắn cũng xuất hiện ngũ hành hoàn.
Sở Hao Châu là một người thông minh. Mắt hắn đảo qua cái hộp cùng với ngũ hành hoàn, chợt nhớ tới quyển bút ký kia liền đoán được ý định của Hạ Nhất Minh .
Lão nhướng mày nói:
- Lão đệ! Muốn khảm năm viên nội đan thánh thú này vào trong ngũ hành hoàn, chỉ một mình lão ca là khôg đủ.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, sực nhớ tới tính chất đặc biệt của ngũ hành hoàn, liền gật đầu nói:
- Lão ca! Huynh sở trường về Thủy, Hỏa hệ. Tiểu đệ sở trường về Thổ, Kim hệ. Nếu có thêm một tôn giả nắm giữ Mộc hệ thì chắc chắn là được.
Sở Hao Châu vẫn lắc đầu nói:
- Không được! Cho dù ngươi tìm đủ ngũ hành chi hoa cũng vẫn rất khó thành công.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên:
- Tại sao?
Sở Hao Châu nghiêm mặt:

- Ngũ hành hoàn là một loại bảo vật như thế nào? Trong lúc rèn, chỉ cần có chút sai lầm là uổng phí toàn bộ công sức. Nếu ba người cùng luyện chế thì không có được sự đồng nhất nên rất khó thành công. Nếu muốn khảm năm viên nội đan này vào thì chỉ có một cách duy nhất...
Hạ Nhất Minh nhíu mày:
- Lão ca nói đi.
Sở Hao Châu nghiêm nghị:
- Lão đệ! Ngươi kiêm tu ngũ hành. Nếu có một ngày ngưng xuất được toàn bộ ngũ hành chi hoa thì lão ca cam đoan chỉ cần ngươi và ta liên thủ, nhất định sẽ khảm thành công năm viên nội đan vào trong ngũ hành hoàn.
Lúc này, hạ Nhất Minh mới cảm thấy thư thái. hắn gật đầu một cái. mặc dù bây giờ hắn vẫn chưa thể ngưng xuất thành công ngũ hành chi hoa. Nhưng Hạ Nhất Minh tự tin chỉ cần mười năm, hắn nhất định sẽ đạt được điều đó.
Cất cả hộp ngọc vào trong giới chỉ, Hạ Nhất Minh đưa thanh binh khí ra nói:
- Lão ca! Huynh đã vụ hóa hai thanh thần binh thì cứ thử thêm một thanh nữa. Dù sao thì huynh cũng đã có một lần thành công nên lần thứ hai chắc cũng chẳng khó khăn lắm.
Sở Hao Châu cầm thanh thần binh trong tay mà trong lòng rất xúc động. Lão thở dài một tiếng rồi đeo thanh binh khí bên người.
Hạ Nhất Minh đặt bốn viên lôi chấn tử trên mặt đất, nhìn bạch mã.
Bạch mã mở to hai mắt, nhìn bốn viên lôi chấn tử đang nằm dưới đất. Lôi điện của nó mặc dù rất mạnh nhưng dưới đất lại là thần khí lôi chấn tử. Cho dù tìm được một viên đã là chuyện hiếm thấy chưa nói gì tới việc xuất hiện bốn viên ở đây.
Hạ Nhất Minh nhìn lôi điện, cười hì hì rồi lấy trong người ra một viên đá trắng nhỏ.
Nhìn thấy viên đá trắng, cặp mắt lôi điện nhất thời tỏa sáng. Nó nhe răng , trợn mắt một lúc rồi đi tới chỗ bốn viên lôi chấn tử. Cái sừng của nó từ từ phát sáng tỏa ra quang mang màu tím. Theo từng đạo lôi điện đánh trúng, màu sắc của mấy viên lôi chấn tử cũng từ từ thay đổi.
Tương tự, viên đá trắng trong tay Hạ Nhất Minh cũng dần dần nhỏ bớt. Tuy nhiên, có một chuyện khiến cho hắn cảm thấy rất hưng phấn.
Khả năng phóng lôi điện của bạch mã từ từ tăng lên. Bất luận là uy lực của lôi điện hay khả năng duy trì cũng không phải tăng lên chỉ có một chút.
Mặc dù liên tiếp phóng lôi điện sau đó lại hấp thụ hết sức vất vả. Nhưng so với thực lực của bạch mã tăng lên thì chúng hoàn toàn xứng đáng.
Sau tám ngày, bốn viên lôi chấn tử từ màu đen biến thành tử kim sắc. Lúc này, chúng mới chính thức trở thành lôi chấn tử có uy lực khủng bố.
Cầm bốn viên lôi chấn tử trong tay, hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Nếu có gặp phải Hắc sa vương một lần nữa mà trong tay hắn có hai viên lôi chấn tử thì làm sao có thể chạy thoát.
Tuy nhiên, nếu thực sự ném ra hai viên lôi chấn tử thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới đám người Sở Hao Châu xung quanh.
Sở Hao Châu hơi gật đầu, thuận tay vuốt cằm.
Lão cười khổ một tiếng nói:
- Lão đệ! Xem ra lôi chấn tử quả thực đã thuộc về ngươi. Ngoại trừ ngươi ra cũng không có người nào có thể bổ sung đủ lôi điện cho nó.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, thản nhiên chấp nhận những lời nói đó. Uy lực của lôi chấn tử mặc dù rất mạnh nhưng nó lại có một yếu điểm đó là sau khi sử dụng lại phải bổ sung lôi điện.
Nhưng nói bổ sung lôi điện dễ dàng đến thế hay sao? Ngoại trừ Hạ Nhất Minh có được bạch mã ra, những người còn lại cũng chỉ có thể nhờ cậy vào ông trời.
Vì vậy, mặc dù Sở Hao Châu rất thèm muốn nhưng vẫn kiên quyết từ chối. Cho dù thế nào cũng không lấy.
Nhặt bốn viên lôi chấn tử lên, mọi người cùng với nhau đi ra ngoài.
Dưới sự chỉ dẫn của Bách Linh Bát, mọi người di chuyển một lúc, cuối cùng ra khỏi mê cung. Khi ra tới cửa động, nét mặt Sở Hao Châu có chút tức giận.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- Sở lão ca! Huynh làm sao vậy?
Sở Hao Châu sờ sờ da đầu và cái cằm nhẵn thín mà tối mặt.
Hạ Nhất MInh ngẩn người, chợt hiểu ra. Hắn dở khóc dở cười không biết nói thế nào nữa.
Sau khi đi vào tỏng động, Sở Hao Châu đã quên mất chuyện đó. Nhưng lúc này, khi chuẩn bị đi ra, lão mới sực nhớ tới mối thù với Hắc sa vương. Nhìn ánh mắt hung dữ là đủ biết lão không có ý định bỏ qua.
- Hạ huynh đệ! Ngươi giúp lão ca một chút. - Sở Hao Châu lạnh lùng nói:
- Chúng ta xuống biển tìm kiếm. Nhất định phải cho Hắc sa vương biến thành bột mới thôi.
Hạ Nhất Minh thầm toát mồ hôi. Thực ra, đạo lôi điện kia là do hắn phóng ra. Cũng may, Sở Hao Châu biết phân biệt phải trái, nên chưa đòi nợ hắn.
Hắn vừa mới định mở miệng đồng ý thì thanh âm bình thản của Bách Linh Bát đã vang lên.
- Ta không đồng ý.
Hạ Nhất Minh và Sở Hao Châu đưa mắt nhìn nhau. Ngay cả bạch mã và bảo trư đang bám trước ngực hắn cũng đưa ánh mắt khó tin ra mà nhìn.
Bọn họ đi với nhau một thời gian rất dài, nhưng đây là lần đầu tiên mới thấy hắn đưa ra một lời phản đối.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,942
Điểm
113
Chương 566: Đại chiến hải tộc
Sở Hao châu ngạc nhiên đưa mắt nhìn Bách Linh Bát hỏi:
- Không biết Bách huynh có gì chỉ giáo?
Bách Linh Bát cũng chẳng nhìn hắn, bình tĩnh nói:
- Hắc sa vương ở đây gác cửa rất tốt.
Hạ Nhất Minh sực tỉnh, liếc mắt nhìn Sở Hao Châu. Một lúc sau, cả hai cùng gật đầu.
Đề nghị của Bách Linh Bát quả thực rất đúng. Nơi đây gần như được coi là cấm địa đối với mọi người, chính là do có Hắc sa vương trấn nhiếp.
Bất cứ người nào xuống biển, cho dù là cao thủ cấp bậc tôn giả cũng không thể đánh chết được Hắc sa vương. Vì thế người đó ở đây một ngày thì không người nào có thể phát hiện ra cửa động.
Nhưng nếu Hắc sa vương đột nhiên chết đi thì coi như mất đi bức bình phong, không còn gì ngăn cản mọi người tới đây. Như thế chắc chắn cái động này sẽ bị mọi người phát hiện. Khi đó mê cung bị lộ sẽ thu hút rất nhiều người tới đây.
Mặc dù tất cả mọi thứ trong nội phủ đã bị Hạ Nhất Minh lấy đi, nhưng quang vựng thạch cùng với tử khí đủ khiến cho vô số kẻ thèm khát.
Cho dù bọn họ sắp trở về Tây Bắc, nhưng bất cứ cũng không muốn bỏ qua những thứ này một cách dễ dàng.
Thở dài một tiếng, Sở Hao Châu đưa tay vuốt vuốt mái tóc ngắn, cười khổ nói:
- Quên đi! Coi như lão phu đen đủi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười:
- Lão ca! Huynh cứ yên tâm đi. Sau khi ra ngoài ta sẽ điều chế một thứ thuốc. Đảm bảo một tháng sau, tóc huynh sẽ dài ra như cũ.
Sở Hao Châu trừng mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái. Hạ Nhất Minh thấy thế cười ha hả. Sau đó tất cả đi ra khỏi động trở lại trong biển.
Mấy người nhanh chóng bơi lên mặt nước. Theo ước định trước đó, mọi người quyết định không động đến Hắc sa vương. Nhưng nếu vô tình gặp phải thì cũng dạy cho chúng một chút. Nhất định phải cho nó chịu chút đau đớn, để từ nay về sau khi nhìn thấy con người bớt tấn công đi.
Bản tính của nó vốn hết sức hung ác. Nhưng vẫn trốn dưới động nên độ an toàn cực cao.
Tuy nhiên trong quá trình bơi lên, ngay cả một con cá mập bình thường cũng không hề nhìn thấy.
Tất cả đều tự hỏi chẳng lẽ bị lôi điện đánh cho một lần nên Hắc sa vương sợ hãi, dẫn đám con cháu của nó bỏ đi rồi?
Đột nhiên Bách Linh Bát chỉ về một hướng nói:
- Ở đó có giao chiến.
Đám người Hạ Nhất Minh ngẩn người. tuy nhiên đang ở trong nước nên âm thanh nghe được hoàn toàn khác trên mặt đất, khiến cho bọn họ không xác định được rõ ràng.
Chỉ tay lên phía trên, Hạ Nhất Minh nói:
- Tới đó.
Hắn nói xong, mấy người nhanh chóng bơi lên. Đặc biệt bạch mã nhanh chóng hóa thành một đạo bạch tuyến, nháy mắt đã tới mặt nước.
Trong chốc lát, tất cả cũng đều nổi lên khỏi mặt nước, nhanh chóng được hít thở bầu không khí quen thuộc.
Lúc này, mọi giác quan của mọi người đều trở lại bình thường. Bọn họ lập tức cảm nhận được một luồng sát khí rất mạnh đang lan tỏa trên mặt biển.
Luồng sát khí đó không phải của một mà do rất nhiều người tạo thành.
Mấy người liếc mắt nhìn nhau, thầm tự hỏi chẳng lẽ trên mặt biển lại có đại quân giao chiến hay sao?
Hạ Nhất Minh khẽ động thân mình, bước tới bên bạch mã nói nhỏ:
- Tới đó xem một chút.
Bạch mã đang hết sức tò mò liền hí một tiếng thật dài, trong nháy mắt đã lao về phía luồng sát khí phát ra.
Trên người Sở Hao Châu phát ra một luồng sáng bám theo. Bách Linh Bát cũng ôm bảo trư vào trong lòng, sóng vai phi hành với hắn.
Sau khi tu luyện trong màn sương tím, cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên của Sở Hao Châu đã được củng cố. Tốc độ của hắn lúc này nhanh hơn trước rất nhiều. Nhưng khi liếc mắt nhìn sang bên cạnh vẫn cảm thấy sợ hãi.
Bởi từ trên người Bách Linh Bát cũng chẳng hề có chút quang mang hay áp bức tỏa ra từ thần binh.
Trong lòng Sở Hao Châu hết sức tò mò, không biết Bách Linh Bát bay lên như thế nào?
Hạ Nhất Minh cưỡi bạch mã nhanh chóng tới vị trí sát khí bốc lên. Từ xa, hắn thấy được nơi đây quả thực đang có một trận đại chiến. Chỉ có điều, nó không phải là đại chiến của con người mà là của đám sinh vật dưới biển.
Một bên cũng chẳng hề lạ gì đối với hắn. Chúng chính là đám sa ngư sinh sống trong hải vực của Bồng Lai tiên đảo.
Còn bên kia thì hắn không biết.
Bọn chúng giống như một đám hải tinh(sao biển). Có điều, thể tích của chúng rất lớn lại thêm số lượng cực nhiều, trải dài trên mặt biển. Ngay cả Hạ Nhất Minh vốn là người gan to mật lớn nhưng khi nhìn thấy cảnh này cũng cảm thấy thất kinh.
Cũng may, số lượng của bầy sa ngư ít hơn nhưng thực lực lại chiếm thượng phong.

Đám sa ngư di chuyển rất nhanh trong biển rộng. Chúng sử dụng hàm răng sắc bén công kích địch nhân. Mỗi một cái táp của nó liền xé một con hải tinh ra làm hai.
Nhưng đám hải tinh cũng không hề yếu thế. Chúng cố gắng phình to thân hihf, bám vào cơ thể sa ngư.
Một con.. hai...
Sau khi trên người sa ngư có khoảng mười con hải tinh liền trở nên chậm chạp. Đồng dạng, kích thước hải tinh cũng dần trở nên to hơn.
Hạ Nhất Minh chăm chú theo dõi một lúc, ánh mắt trở nên dữ tợn.
Nếu là những người khác có lẽ không phát hiện được nguyên nhân tại sao. Nhưng Hạ Nhất Minh đã tu luyện qua Ngưng huyết thuật vì thế rất mẫn cảm đối với máu. Hắn thoáng cảm nhận được trong thân thể lũ hải tinh chợt xuất hiện một lượng máu lớn.
Hạ Nhất Minh biết ngay, chúng đang hút máu với tốc độ rất nhanh.
Một lúc sau, đám hải tinh đang bám đầy trên người sa ngư chợt chìm xuống.
Tuy nhiên, số lượng hai bên rất nhiều. Một giây đều có rất nhiều sa ngư và hải tinh chết đi, nhưng đánh nhau một lúc vẫn không giảm là mấy.
Đảo mắt nhìn ra xa, Hạ Nhất Minh vẫn còn thấy có rất nhiều sa ngư và hải tinh đang nhanh chóng bơi tới. Có lẽ nơi đây là vị trí mà hai chủng tộc phân chia cao thấp.
Giữa không trung chợt xuất hiện một cơn gió, Bách Linh Bát và Sở Hao Châu bay xuống. Bách Linh Bát vẫn im lặng như trước, nhưng Sở Hao Châu lại không thể bình tĩnh được như thế.
Mặc dù sinh sống ở Đông Hải, kiến thức rộng rãi, nhưng một cuộc chiến lớn như thế này trên biển, lão chưa từng thấy.
Mấy người bọn họ đứng trên biển quan sát. Mặc dù không tiến vào phạm vi cuộc chiến, nhưng cũng ở ngay sát bên cạnh.
Khi đám sa ngư tới gần bọn ho liền lập tức xoay người, không dám tới gần. Nhận thấy điều đó, đám Hạ Nhất Minh đều ngạc nhiên. Tất cả đều biết, đám sa ngư biểu hiện như thế, hoàn toàn liên quan tới Hắc sa vương.
Bách Linh Bát chợt nói:
- Các ngươi can thiệp đi.
Hạ Nhất Minh giật mình hỏi lại:
- Ngươi nói cái gì?
- Hắc sa vương rất thông minh. Hẳn là có thể giao tiếp. - Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Chỉ cần các ngươi trợ giúp cho đàn sa ngư tiếp tục thống trị nơi đây, nó sẽ giúp các ngươi ngăn cản người khác vào đó.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, suy nghĩ một chút rồi gật đầu.
Chỉ cần nghĩ tới thái độ của đám sa ngư đối với bọn họ là biết được Hắc sa vương có uy quyền như thế nào ở đây.
Nếu có thể làm nó đồng ý thì sự an toàn nơi đây cũng không còn vấn đề gì nữa.
Sở Hao Châu cười khổ một tiếng nói:
- Vốn định giết nó làm thịt cho hết giận nhưng bây giờ lại phải giúp nó giết địch thật là khó chịu.
Ngoài miệng thì oán giận nhưng thân thể lão lại nhanh chóng chìm vào trong biển, bơi tới nơi sát khí phát ra mạnh nhất. Hạ Nhất Minh cười lớn, vỗ lưng bạch mã. Lôi điện cũng nhanh chóng hạ xuống. Chỉ có mình Bách Linh bát vẫn ôm bảo trư đứng trên không trung như chẳng liên quan gì tới việc này.
Bạch mã nhanh chóng vượt qua Sở Hao Châu. Cho dù lão cố gắng đến mấy thì cũng không có cách nào đuổi theo nó.
tuy trong cả hải vực đều có sát khí, nhưng chỉ có một chỗ duy nhất là dầy đặc nhất.
Trong phạm vi đám sát khí đó bao phủ, không có bất cứ một con sa ngư hay hải tinh nào dám vượt qua. chúng thà cùng với địch nhân tử chiến ở xung quanh cũng không muốn chạm tới chỗ sát khí đó.
Chẳng cần hỏi cũng đoán được nơi đây chắc chắn là vị trí mà Hắc sa vương và vương giả của hải tinh giao chiến với nhau.
Trên đường đi, hạ Nhất Minh thấy rất nhiều hắc sa linh thú. tuy nhiên, mỗi một con cũng đều có đối thủ tương đương. Đám hải tinh đưa những cái xúc tua quần đấu với Hắc sa không hề rơi vào hạ phong.
Dã quyết định giúp đỡ bầy cá, Hạ Nhất Minh cũng không đứng yên để xem. Hắc láy ngũ hành hoàn ra cầm trong tay.
Từng luồng ánh sáng nhanh chóng bắn ra.
Với thực lực của Hạ Nhất Minh kết hợp với ngũ hành hoàn, mỗi một chiêu không hề kém một vị tôn giả toàn lực công kích. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Bất cứ con hải tinh nào trúng chiêu liền bị xẻ rách làm hai. Cho dù thực lực Hải tinh có mạnh đến mấy lần vẫn khôgn có gì khác.
Chỉ trong chốc lát, đã có hơn mười con Hải tinh bị mất mạng bởi Hạ Nhất Minh. Cuộc chiến đang cân bằng, dần nghiêng về đàn sa ngư.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng đã đi tới vị trí trung tâm của luồng sát khí.
Hắc sa vương to như núi đang đốt diện với hai con Hải tinh thể tích cũng chẳng kém hơn so với nó là bao nhiêu.
Vô số luồng nước xuyên qua xuyên lại giữa hai bên. Mỗi một luồng nước cũng tương đương với cao thủ đỉnh túc đánh ra.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn qua mà thầm than trong bụng. Thánh thú vẫn cứ là thánh thú. Đơn thuần về mặt sức mạnh hoàn toàn hơn xa so với con người.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top