Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 539: Ân oán
Không khí xung quanh như trở nên đông đặc. Ngay cả những cơn gió vẫn thổi từ ngoài biển vào cũng biến đi đâu mất. Khi cái bóng người to lớn xuất hiện, tất cả mọi người đều cảm thấy một áp lực rất mạnh. Bất kể là bạn hay địch cũng đều bị khí thế của người đó trấn áp.
Kẻ mới đến chính là người mà Hạ Nhất Minh đã gặp trên hoang đảo, Sở Hao Châu. Chỉ có điều, so với trước kia thì hôm nay Sở Hao Châu đã hoàn toàn lột xác. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
KHổ luyện bao nhiêu năm đã khiến cho Sở Hao Châu có được một sự tích lũy kinh người. Chỉ cần có được chút cơ duyên thì không người nào có thể áp chế lão đột phá được nữa.
Hạ Nhất Minh rất kích động. Hắn cảm giác sau khi luyện hóa Long tiên cùng với nội đan của thánh thú, tinh khí thần của Sở Hao Châu đã tăng mạnh, toàn thân phát ra lực lượng mạnh mẽ cùng với sự tự tin.
Thậm chí, hắn có cảm giác như Sở Hao Châu đã chạm được một chút vào cảnh giới mới. Chỉ cần nắm được một điểm nào đó là có thể đạt tới một tầng cao mới. Tuy nhiên một điểm đó lại vô cùng khó khăn, nếu không có sự may mắn thì có lẽ cả đời lão cũng đừng mong vượt qua.
Lúc này, khí thế trên người Sở Hao Châu rất mạnh, đạt tới mức độ không thể tưởng tượng được. Hạ Nhất Minh thầm đoán nếu để cho bạch mã Lôi Điện đánh một trận công bằng với Sở Hao Châu thì chỉ sợ khó mà thắng được một cách dễ dàng.
Ánh mắt Sở Hao Châu lạnh lùng nhìn chung quanh. Lâm Nghi Vũ vừa mới hết sức kiêu ngạo, hay Cổ lão ma đang cuồng ngôn cùng với con lục túc thánh thú đang nằm dưới đất đều ngậm hết miệng lại. Bọn họ nhìn Sở Hao Châu có chút đố kỵ và sợ hãi.
Ánh mắt Sở Hao Châu chợt dừng lại. Hai mắt lão chớp chớp như không tin được vào mắt mình.
Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, phất tay:
- Hắc hắc...
Khí thế trên người Sở Hao Châu chợt giảm đi một chút, ngập ngừng nói:
- Hạ huynh đệ! Làm sao mà ngươi cũng có mặt ở đây?
Hạ Nhất Minh giơ tay nói một cách bất đắc dĩ:
- Sở lão ca! Tiểu đệ du ngoạn ở Đông Hải nghe nói Bồng Lai tiên đảo rất lớn nên mới đến để xem. Không ngờ vô tình lại tới đây. Hắn cười cười nói.
- Nhưng chúng ta có thể gặp mặt nhau ở đây cũng là thiên ý. Sở lão ca! Lần này thì huynh không thể cự tuyệt được nữa đâu.
Sở Hao Châu thừa biết Hạ Nhất Minh nói tới chuyện gì. Trước khi đi khỏi hoang đảo , Hạ Nhất Minh đã nhiều lần nói muốn cùng lão báo thù, nhưng đều bị Sở Hao Châu dùng lý do đó là chuyện bổn môn để từ chối. Tuy nhiên, hôm nay hai người bọn họ lại gặp nhau lần nữa nên cho dù cố chấp đến mấy thì Sở Hao Châu cũng cho đó là ý trời.
Lâm Nghi Vũ hít một hơi thật sâu nói:
- Sở huynh! Hơn bốn mươi năm không gặp.
Sở Hao Châu ngửa mặt lên trời cười nói:
- Lâm Nghi Vũ! Lão phu đi gặp Diêm vương, nhưng lão ta nói trên thế giới này vẫn còn kẻ ác chưa trừ vì vậy mà cho ta trở về để tiêu diệt Hải Thiên môn các ngươi.
Lâm Nghi Vũ sầm ngay mặt lại. Hắn cũng biét mình và Sở Hao Châu có mối thù không đội trời chung. Trừ khi có một bên bị chết còn không vĩnh viễn không bao giờ có thể xóa bỏ.
Nhưng vốn là một con cáo già, nên hắn đảo mắt một cái liền nói:
- Triển huynh! Chân tôn giả! Hải thiên môn muốn cùng với Kiền Sơn môn và Linh Thứu cốc kết minh với nhau. Từ nay về sau, ba nhà chúng ta đồng tâm hiệp lực quản lý Bồng Lai tiên đảo, phát triển nó thành đệ nhất đảo ở Đông Hải. Không biết ý hai vị thế nào?
Nét mặt Triển Hồng Đồ và Chân Vãn Khanh có chút thay đổi. Hai người bọn họ liếc mắt cho nhau đều thấy trong mắt đối phương có sự dao động. Nói không động tâm với một lời đề nghị như vậy thì chính là lừa dối bản thân.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng nói:
- Chúc mừng hai vị.
Triển Hồng Đồ ngẩn người nói:
- Hạ huynh! Ngươi nói vậy là sao?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
- Hai vị cùng với Hải Thiên môn liên kết với nhau, chỉ cần đánh chết Sở lão ca và tiểu đệ thì toàn bộ Bồng Lai tiên đảo sẽ hoàn toàn thuộc về hai vị cùng với Lâm , Trần huynh đài, lại còn cả Cổ lão ma và Đái Phong Tử nữa chứ. Hai ngươi cùng với bốn vị tôn giả của Hải Thiên môn lại còn có thêm một con thánh thú này từ nay về sau đồng tâm đồng sức quản lý Bồng Lai tiên đảo.
Lâm Nghi Vũ biến sắc, trong lòng thầm hận Hạ Nhát Minh thấu xương.
Triển Hồng Đồ và Chân Vãn Khanh nghe thấy thế mới hiểu ra. Hắn đưa mắt nhìn về phía mấy người Hải Thiên môn. Cảm nhận một chút, nét mặt lão lập tức trở nên nghiêm trọng.
- Hạ huynh đệ! Hai tên đó sao lại ở đây?
- Sở lão ca! Hai người này là do Lâm Nghi Vũ tôn giả mời tới. Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, nói.
Lâm Nghi Vũ chợt hừ lạnh một tiếng nói:
- Sở Hao Châu! Ngươi chỉ biết tìm tới lão phu báo thù. Nhưng ngươi cũng biết Tiên Linh sơn bị diệt không phải do một mình Hải Thiên môn bọn ta mà cả Kiền Sơn môn và Linh Thứu cốc cũng có liên quan.
Triển Hồng Đồ và Chân Vãn Khanh cùng biến sắc. Hai người bọn họ nổi giận nói:
- Lâm Nghi Vũ! Ngươi đừng có ngậm máu phun người.
Lâm Nghi Vũ cười nhạt nói:

- Khi xưa, Tiên Linh sơn nhất mạch mạnh nhất trên Bồng Lai tiên đảo, cho dù kẻ nào cũng không dám trái lệnh bọn họ. Mỗi nhà chúng ta đều có một vị tôn giả nhưng vẫn chẳng thế sánh với Tiên Linh sơn. Hắn ngẩng đầu, hãnh diện nói:
- Cũng may lão thiên có mắt khiến cho đám tôn giả của bọn họ trong lúc luyện công nếu không bạo thể thì cũng tới đại hạn mà chết, dần dần suy sụp. Mà tôn giả mạnh nhất của Tiên Linh sơn là sở Hao Châu lại không có tung tích, chẳng biết sống chết thế nào. Vì thế ba nhà chúng ta mới liên thủ giết chết tôn giả của Tiên Linh sơn, nhổ hết gốc rễ của họ.
Triển Hồng đồ nhớn nhác nói:
- Nói bậy! Lâm Nghi Vũ! Hải Thiên thành chính là vị trí của Tiên Linh sơn ngày trước bị các ngươi đổi tên! Ngoài các ngươi ra, hai phái bọn ta không lien quan tới chuyện đó.
Lâm Nghi Vũ khinh thường nhìn hắn một cái nói:
- Các ngươi không liên quan? là do các ngươi nhát gan nên không dám xuất đầu lộ diện. Hắc hắc! Sau khi Hải Thiên môn chúng ta chiếm được thành của Tiên Linh sơn, Trần Ốc đã tìm được thần binh phù hợp liền đột phá trở thành tôn giả. Lúc đó, các ngươi có hối hận hay không?
Nét mặt hai người Triển Hồng Đồ cùng biến đổi, hừ lạnh một tiếng, không nói gì nữa.
Lâm Nghi Vũ quay đầu lại nhìn Sở Hao Châu, lạnh nhạt nói:
- Sở Hao Châu! Lão phu biết giữa ta và ngươi chẳng có gì để nói. Nhưng lão phu vẫn không cam tâm một mình chịu tội.
Triển Hồng Đồ vội vàng nói:
- Sở huynh! Người này hoàn toàn nói bậy. Ngươi không thể tin được.
Lâm Nghi Vũ cười to nói:
- Sở Hao Châu! Ngươi thử nghĩ kỹ một chút xem. Ngày xưa, ba phái chúng ta thực lực tương đương nhau, nếu bọn họ không âm thầm ra tay thì làm sao có thể nhanh chóng diệt hết toàn bộ thế lực của Tiên Linh sơn?
Chân Vãn Khanh hướng Sở Hao Châu, khom người một cái nói:
- Sở huynh! Bốn mươi năm trước, Linh thứu cốc của chúng ta quả thật có ra tay. Nàng ngẩng đầu, nghiêm nghị nói:
- Sở huynh là một nhân vật anh hùng nên lão thân muốn hỏi một câu rằng lúc quý môn cường thịnh đối đãi với ba phái chúng ta thế nào? nếu quý môn tiếp tục tồn tại thì đến hôm nay ba phái chúng ta có còn sống yên ổn hay không? Nét mặt Sở Hao Châu co rúm lại, có phần do dự.
Triển Hồng Đồ vội kêu lên:
- Sở huynh! Chi cần ngươi đồng ý bỏ qua chuyện cũ, tiểu đệ và Chân tôn giả sẽ về phía ngươi chống lại bọn họ.
Trong lòng hắn thầm tính toán: với uy thế của Sở Hao Châu lúc này lại có thêm cả Hạ Nhất Minh thì khả năng thắng là rất lớn.
Nét mặt Lâm Nghi Vũ hơi trầm xuống nhưng chỉ cười lạnh, không nói gì.
Bên hắn có bốn vị tôn giả lại thêm một con thánh thú nên cũng chẳng cảm thấy sợ hãi. Chỉ có điều khiến cho hắn thất vọng chính là kế hoạch đã định lại khó có thể thực hiện được.
Sở Hao Châu ngửa mặt nhìn trời, một lúc sau thở dài nói:
- Quả thật khi xưa Tiên Linh sơn đối với đồng đạo rất ngặt nghèo. Ba đại môn phái trên đảo phản bội lại cũng là kết quả của bản môn. Lão cúi đầu nói:
- Cũng được! Lão phu chỉ tìm kẻ chịu trách nhiệm chính, còn lại không nói tới nữa.
Triển Hồng Đồ nghe thấy thế cảm thấy vui mừng nói:
- Đa tạ Sở huynh! Chúng ta cùng liên thủ đánh với Hải Thiên môn một trận.
Sở Hao Châu cười to nói:
- Sở mỗ dù có yếu thế cũng không muốn liên thủ với hai vị. Lão vung tay lên nói:
- Triển Hồng Đồ! Chân Vãn Khanh! Nơi này khôgn có chuyện của các ngươi. Xin về đi.
Lão vừa nói dứt, ngoài trừ Hạ Nhất Minh những người còn lại đều há hốc miệng tưởng mình nghe nhầm.
Triển Hồng Đồ biến sắc nói:
- Sở huynh! Hai ngươi kia là Ma đạo tôn giả nổi tiếng từ trăm năm trước đấy.
Hai mắt Sở Hao Châu trợn tròn, phát ra uy thế chẳng khác gì so với lúc phả cửa thành mà vào.
- Triển Hồng Đồ! Ngươi ngươi không đi, lão phu nhất định giết chết ngươi ngay tại chỗ.
Nét mặt Triển Hồng đồ thay đổi không ngừng. Cuối cùng, không nói gì xoay người bỏ đi.
Chân Vãn Khanh thở dài một tiếng, vái lão một cái rồi cũng đi theo.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 540: Liên thủ
Lâm Nghi Vũ nhíu mày nhìn lại. Tất cả những người khác cũng đều cảm thấy ngơ ngác. Sau khi cảm nhận được khí thế của Sở Hao Châu, tất cả đều biết nếu đơn đả độc đấu, thậm chí là hai địch một cũng chưa chắc có thể thắng được lão.
Nhưng vấn đề ở đây có tới bốn tôn giả cùng với một con thánh thú. Đối mặt với địch nhân đông đảo như thế mà Sở Hao Châu lại đuổi hai vị cao thủ khác đi, thì đúng là lão bị điên rồi.
Tuy nhiên, Sở Hao Châu chợt mở miệng nói:
- Hạ huynh đệ ! Nếu ngươi đã có mặt thì lão ca cũng có việc muốn nhờ.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Sở lão ca cứ nói tiểu đệ làm gì là được rồi.
Sở Hao Châu cao giọng nói:
- Đông Hải tam tiên đảo đã có hiệp ước với nhau từ trăm năm trước: bất cứ người nào nhìn thấy Cổ lão ma và Đái Phong Tử đều có thể giết ngay tại chỗ. Khi đó , Tiên Linh sơn nhất mạch đang vào lúc huy hoàng nhất nên thay mặt Bồng Lai tiên đảo ký vào hiệp ước đó. Hôm nay bọn họ lại dám tới đây, đó chính là tìm chết. Vì thế, ta muốn nhờ Hạ huynh đệ ra tay giết chết hai tên này. Coi như giúp ta làm một việc cuối cùng cho Tiên Linh sơn nhất mạch.
Nét mặt Cổ lão ma và Đái phong Tử lièn tối lại, trong lòng rất tức giận. Sở Hao Châu không coi bọn họ ra gì đúng là một điều sĩ nhục.
Tuy nhiên, khiến cho bọn họ kinh ngạc đó là Hạ Nhất Minh lại gật đầu, nói:
- Sở lão ca! Như vậy, hai ta xem ai kết thúc trước được khôgn?
Sở Hao Châu cất tiếng cười to:
- Được thôi.
Tiếng cười của lão chưa dứt, một làn sương mù đậm đặc liền tuô ra, bay về phía Lâm Nghi Vũ.
Lâm Nghi Vũ tức giận, quát to một tiếng. Hai tay hắn chắp lại trước ngực, khí thế tăng lên nhanh chóng. Đồng thời, trong lòng bàn tay hắn xuất hiện hai tia sáng.
Sở Hao Châu cười lạnh một tiếng. Đám sương mù đột nhiên tụ lại thành hình biến thành một cây roi nhọn.
"Đinh".
Một tiếng động thanh thúy vang lên, Sở Hao Châu vẫn đứng bất động tại chỗ nhưng Lâm Nghi Vũ lại bay ngược về phía sau. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Vù".
Một cây trường thương màu vàng chợt xuất hiện trong tay Trần Ốc. Mũi thương lóe lên ánh sáng quỷ dị, đâm về phía Sở Hao Châu.
Sở Hao Châu hất tay một cái, cây roi trong tay lập tức cuộn lại liên tục va chạm với trường thương.
Sau một loạt va chạm, thân thẻ lão vẫn đứng im tại chỗ còn Trần Ốc thì lùi lại mấy bước, hai tay run run.
Lâm Nghi Vũ hú lên một tiếng quái dị, nhanh chóng xuất hiện bên cạnh Trần Ốc. Hai người bọn họ vốn có quan hệ thầy trò, lại sống với nhau hơn trăm năm nên rất hiểu nhau. Một khi liên thủ chắc chắn sẽ mạnh hơn rất nhiều.
Trong phút chốc, vô số luồng sáng lóe lên, giống như một cơn mưa phủ xuống người Sở Hao Châu.
Ánh mắt Sở Hao Châu có chút trào phúng. Lão mở miệng phun ra ba đóa hoa. Chúng nhanh chóng dung hợp lại một chỗ, tạo thành một tầng áo giáp, bao trùm toàn thân Sở Hao Châu.
Khung cảnh đó đã thu hút toàn bộ sự chú ý của mọi người. Ngay cả Cổ lão ma và Đái Phong Tử đang khoanh tay đứng xem cũng đều hết sức nghiêm túc.
Ngay sau đó, Sở Hao Châu hú lên một tiếng thật dài, ngọn roi trong tay hắn nhanh chóng cuốn lấy hai kẻ địch vào bên trong.
Cổ lão ma và Đái Phong Tử liếc mắt nhìn nhau rồi cùng gật đầu một cái. Đái Phong tử chợt bước lên trước, hai tay hắn duỗi ra đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Với thân phận của hắn, thủ đoạn đó gần như là đánh lén. Lúc này, trong đôi mắt hắn xuất hiện toàn màu máu. sự diên cuồng trong ánh mắt hoàn toàn xứng đáng với cái tên Đái Phong tử.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Tay hắn giơ lên cao, chụp mạnh xuống. Trong nháy mắt , hắn đã xuất ra Khai Sơn tam thập lục thức, thức thứ hai mươi mốt.
đứt đòn đánh lén của hắn.
Đái Phong Tử và Cổ lão ma cùng kêu lên một tiếng. Cả hai không ngờ được tên tôn giả trẻ tuổi trước mắt lại không chút kiêng kỵ thanh danh của Đái Phong Tử, dám lấy cứng chọi cứng.
Nhưng cả hai không biết rằng, trước đây, Hạ Nhất Minh chưa hề nghe noi tới hung danh của lão. Hai cái tên Cổ lão ma và Đái Phong Tử chẳng khác nào Ma thần ở Đông Hải nhưng lại hoàn toàn xa lạ với Hạ Nhất Minh, vì thế hắn chẳng có gì phải sợ.

Đái Phong Tử cất tiếng cười cực kỳ khó nghe. Thân hình hắn không lùi mà tiến lên, hai tay hợp lại. Từ cơ thể hắn tỏa ra một làn sương mù nhanh chóng tụ thành một thứ binh khí đặc biệt. Chính xác mà nói thì nó là một cái thuẫn vừa to vừa dày.
Hắn giơ thuẫn lên che toàn thân rồi vọt về hướng Hạ Nhất Minh. Nhìn thấy cảnh đó, Hạ Nhất Minh hơi giật mình, không ngờ Đái Phong Tử lại sử dụng một vật như vậy.
Thư ra, sử dụng thuẫn làm vũ khí, Hạ Nhất Minh đã gặp qua hai người. Nhưng cho dù là Hùng vô Cực hay cường giả phương Tây thì tấm thuẫn của họ cũng không thể sánh với tấm thuẫn trong tay Đái Phong Tử.
Mặt phía trước tấm thâunx của lão còn có ười hai cái gai nhọn đen xì. Bất kể đối phương xử dụng loại binh khí nào , khi đối mặt với tấm thuẫn của lão đều không biết phải làm sao.
Những tiếng xé gió chợt vang lên, tấm thuẫn giống như một bức tường di động nhanh chóng vây khốn Hạ Nhất Minh.
Cổ lão ma có chút hài lòng. Trên mặt xuất hiện một nụ cười. Tuy nhiên, khi hắn nhìn về phía ba người Sở Hao Châu nét mặt lại trầm ngay xuống.
Lúc này, ngọn roi trong tay Sở Hao Châu đang haonf toàn chiếm thượng phong. Trong cùng một cấp độ, lấy một địch hai cũng chỉ có thể làm được như thế mà thôi.
Cổ lão ma cảm thấy sau lưng lạnh toát, Sở Hao Châu tuyệt đối không thể để lại được. Nếu để cho hắn phát triển thêm một bước nữa thì đến lúc đó cho dù cả năm người liên thủ cũng khó mà địch lại hắn.
Hai tay hắn run nhẹ một cái, nhất thwofi xuất hiện hai thanh binh khí nhỏ. Chúng xoay quanh đôi tay của hắn một vòng, sau đó Cổ lão ma nhẹ nhàng bước về phía sau sở Hao Châu.
Tuy nhiên, hắn mới bước được hai bước chỉ thấy trong mắt hoa lên một cái rôi xuất hiện một bóng người.
Trong lòng Cổ lão ma chợt trầm xuống. Chứng kiến người nọ hé miệng cười nói:
- Cổ huynh! Đối thủ của ngươi là ta.
Đái PHong Tử hét lớn một tiếng đầy phẫn nộ. Hắn không biết Hạ Nhất Minh làm thế nào thoát ra khỏi sự bao vây của mình. Việc đó vừa khiên hắn cảm thấy kinh hãi nhưng lại vừa thêm giạn dữ.
Tấm thuẫn lớn lại một lần nữa ép tới. Hai thanh binh khí trong tay Cổ lão ma giống như độc xà đâm vào ngực và cổ Hạ Nhất Minh.
Hai người bọn họ, một người thì uy mãnh, một người thì âm hiểm xảo trá, phối hợp với nhau rất tốt. Nhưng một lúc sau, cả hai đều cảm thấy kinh hãi.
Trong mắt của họ, Hạ Nhất Minh đã hàon toàn thay đổi. Hắn chẳng khác nào một con cá đang bơi lội trong làn nước. Thân thể hắn xoay như chong chóng lập tức thoát khỏi sự bao vây của hai người.
Cuối cùng thì Đái Phong Tử cũng hiểu được đối phương làm thế nào để thoát ra khỏi sự bao vây của mình. Nhưng hiểu được là một chuyện còn khắc chế được nó hay không lại là chuyện khác.
Hai người bọn họ cho dù cố gắng đến mấy vẫn không thể chạm tới chéo áo của Hạ Nhất Minh. Việc này khiến cho hai người càng đánh càng kinh hãi. Cổ lão ma chợt chỉ về một phía, nói:
- Đái Phong Tử! Tiến lên.
Đái Phong Tử giật mình chợt heieru ra. Hắn giơ tấm thuẫn lên cao vọt về phía sau Hạ Nhất Minh. Lúc này, hắn sử dụng hết tất cả lực lượng trong cơ thể, khôgn hề lưu lại chút nào.
Hạ Nhất Minh nhếch mép cười lạnh. Hắn cũng không tránh né. Phía sau hắn không xa chính là nơi Sở Hao Châu đang giao chiến. Nếu để cho Đái Phong Tử tiến lên thì Sở lão ca sẽ bị bao vây.
Hắn vung tay một cái, trong tay liền xuất hiện một cái luân năm màu đang xoay tròn.
Những âm thanh lạ lẫm không ngừng phát ra từ chiếc luân, hình thành một luồng uy áp thật lớn, ép tới hai người kia.
Cổ lão ma chợt dừng lại, hắn nhìn thanh binh khí trong tay Hạ Nhất Minh có chút ngơ ngác.
Hạ Nhất Minh chợt duỗi tay ra, động tác của hắn hết sức thoải mái, hoàn toàn đối lập với một chiêu toàn lực của Đái Phong Tử.
"Ầm".
Một tiếng nổ lớn vang lên, Đái Phong Tử nhanh chóng bay ngược về sau. Dưới một kích toàn lực của hắn vậy mà vẫn bị Hạ Nhất Minh chấn bay.
Nét mặt Cổ lão ma trở nên hết sức khó coi. Hắn kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Đến lúc này, hắn mới hiểu tại sao Sở Hao châu lại dễ dàng đuổi Triển Hồng Đồ và Chân Vãn Khanh đi như vậy. Không ngờ vũ lực của tên tiểu tử này cũng mạnh đến mức khó tin.
Một bóng người chợt bay tới, chính là Đái Phong Tử vừa bị Hạ Nhất Minh đánh văng ra ngoài. Hai mắt hắn lúc này đỏ như máu, nhìn thanh binh khí trong tay Hạ Nhất Minh. Đột nhiên, hắn điên cuồng kêu to:
- Ngũ hành hoàn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 541: Ngưng huyết nhân
- Ngũ hành hoàn? Cổ lão ma biến sắc, nhìn chằm chằm vào cái luân đang quay tròn trong tay Hạ Nhất Minh. Ánh mắt hắn lóe lên chút tham lam
Hai mắt Đái Phong Tử đỏ như máu nói:
- Không sai! Chắc chắn là nó... Không! Nó chỉ mô phỏng lại thần khí mà thôi. Không ngờ ngay cả loại thần khí này mà cũng có kẻ mô phỏng được.
Cổ lão ma hơi gật đầu. Suy nghĩ cẩn thận một chút hắn đoán một chiêu của Hạ Nhất Minh vừa rồi có uy lực lớn đến vậy chắc chắn là do ngũ hành hoàn phảng chế. Nghĩ tới đó, sự thèm muốn trong lòng hắn lại càng tăng lên.
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười dài nói:
- Các hạ có con mắt thật tinh tường. Miệng thì cười nhưng tay hắn lại nhanh chóng dồn chân khí vào trong ngũ hành hoàn, khiến cho nó phát ra những tiếng "ông ông" không dứt.
Ánh sáng từ ngũ hành hoàn tỏa ra khắp nơi. Bất chợt một tiếng nổ lớn phát ra, vô số tia sáng bắn thẳng về bốn phương tám hướng.
Những tiếng nổ ầm ầm liên tiếp vang lên. Cả đại điện xuất hiện vô số lỗ hổng. Ngay lập tức những tiếng gió rít lên khắp nơi ép về phía hai vị tôn giả.
So với khi mới trở thành tôn giả, bây giờ Hạ Nhất Minh sử dụng ngũ hành hoàn càng thêm thành thục. Dưới sự khống chế của hắn, mỗi một luồng sáng mang thêm ba thành chân khí của bản thân. Mặc dù chỉ có ba thành nhưng do ngũ hành hoàn phảng chế cũng tăng thêm bằng đó năng lượng nên mỗi tia sáng ẩn chứa năng lượng tới sáu thành chân khí của Hạ Nhất Minh, ép về phía hai người kia. Uy lực đến mức này đủ khiến cho kẻ khác phải sợ hãi.
Cổ lão ma và Đái Phong Tử cùng biến sắc. Mặc dù cả hai đều biết uy lực thần khí phảng chế cũng đáng sợ, nhưng mạnh tới mức độ này thì đúng là khó tin.
Vào lúc này, cho dù Đái Phong Tử có điên đến mấy thì cũng phải tỉnh táo lại. Hắn giơ tấm thuẫn trong tay, chắn cho mình vào Cổ lão ma. Cùng lúc đó, Cổ lão ma cũng không nhàn rỗi. Hai thanh binh khí trong tay hắn liên tiếp đâm ra xung quanh.
Mỗi một lần đâm ra lại lóe lên một tia sáng đỏ như máu. Tia sáng đó ẩn chứa năng lượng rất mạnh va chạm với lưu quang đầy trời khiến cho cả hai cùng biến mất.
Gần trăm tia sáng liên tục oanh kích lên bề mặt tấm thuẫn của Đái PHong Tử. Mỗi lần lại khiến cho thân thể của hắn hơi run rẩy, hai chân lún sâu vào đất thêm một chút.
Cố gắng chiu đựng toàn bộ những tia sáng đó, một nửa thân thể của hắn gần như chìm hẳn vào trong lòng đất. Những tia chân khí văng ra xung quanh phá hủy tất cả những gì nó gặp phải. Một lúc sau, cả tòa đại điện biến thành một đống đổ nát.
Một đạo nhân ảnh bay lên trời, chợt phân thành hai đám người.
Một bên, Long tiên của Sở Hao Châu khi dài khi ngắn như biến thành một bộ phận thân thể. Thân pháp của lão linh hoạt như cá có phần giống với Du Ngư thân pháp do Hạ Nhất Minh sáng tạo. Lão vẫn đang vây chặt lấy hai đại cao thủ của Hải Thiên môn.
Có điều, Lâm nghi Vũ và Trần Ốc vẫn bình thản, phối hợp với nhau hết sức ăn ý, chỉ thủ không công. Mục đích của hai người bọn họ muốn cầm chân Sở Hao Châu chờ đám người Hạ Nhất Minh phân định thắng bại.
Đám người còn lại chính là mấy người Hạ Nhất Minh đang quần thảo với nhau. Do uy lực của ngũ hành hoàn trong tay Hạ Nhất Minh quá mạnh nên Cổ lão ma và Đái Phong Tử cố gắng giữ khoảng cách nhất định.
Nếu để cho lưu quang công kích thêm vài lần nữa thì bọn họ không thể chống lại được.
ngay sau khi đại điện sụp đổ, hai người bọn họ liền vọt tới, sử dụng đất pháp hung mãnh quần đấu với Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh sử dụng Du Ngư thân pháp xuyên qua xuyên lại giữa hai người bọn họ.
Ngũ hành hoàn trong tay hắn không ngừng xoay tròn. Mỗi khi hai người bọn họ muốn kéo dãn khoảng cách liền phát ra quang mang mãnh liệt, bức quay trở lại. mục đích của hắn chính là mượn thực lực hai người để thử nghiệm công pháp của bản thân.
Hai người Cổ lão ma đều là những con cáo già, thoáng cái đã nhận ra ý đồ của Hạ Nhất Minh. Cả hai đều hết sức tức giận, nhưng thân pháp của Hạ Nhất Minh quá quỷ dị, lại thêm uy lực của Ngũ hành hoàn rất mạnh nên cho dù bọn họ có tấn công thế nào thì cũng đều thất bại. Mặc dù có mấy lần phát hiện được sơ hở trong công pháp của Hạ Nhất Minh, nhưng lại bị ngũ hành hoàn ngăn cản.
Từ từ, sơ hở trong thân pháp của Hạ Nhất Minh càng lúc càng ít. Hai mắt hắn phát sáng, trong lòng vô cùng sung sướng.
Cổ lão ma chợt nói nhỏ một câu. Đái Phong Tử hừ một tiéng sau đó trợn mắt, giơ cao tấm thuẫn trong tay, nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh.
Dưới cái nhìn chăm chú của Đái Phong Tử, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút bồn chồn. Cái tên Đái Phong Tử quả nhiên là danh bất hư truyền, một khi đã nổi điên thì chẳng còn để ý tới gì nửa.
Hắn nhanh chóng đá ra năm cước. Mỗi cước đều là lấy mạng đổi mạng làm cho Hạ Nhất Minh lúng túng.
Nhưng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh dị đó là Cổ lão ma đang bám sát theo Đái Phong Tử lại không ra tay. Hắn lấy từ trong người ra một cái hộp.
Khi nhìn thấy cái hộp, Hạ Nhất Minh có cảm giác quen thuộc. Cảm giác đó bất chợt xuất hiện một cách hết sức tự nhiên.
Cổ lão ma liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái, ánh mắt có chút tươi cười. Sau đó, hắn mở hộp ra.
Trong cái hộp đó có mười hạt châu màu trắng. Hạ Nhất Minh nhìn thấy hạt châu đó, nét mặt hơi có chút thay đổi. Nếu như hắn không nhầm thì mấy hạt châu đó chính là Xá lợi.
Ở sào huyệt của Hắc Ngột thứu vương, Hạ Nhất Minh chỉ tìm được vài viên xá lợi. Vậy mà trong cái hộp của Cổ lão ma lại có hơn mười viên. Không biết là hắn tìm được ở đâu.
Cổ lão ma đang mỉm cười, chợt phun ra chút máu vào mấy viên xá lợi. Ngay sau đó, hắn duỗi tay, ném xá lợi ra ngoài.

Hạ Nhất Minh vừa cẩn thận đối phó với Đái Phong Tử đang như phát cuồng vừa chú ý quan sát động tác của Cổ lão ma.
Bất chợt, hắn cảm thấy kinh hãi. Mười viên xá lợi của Cổ lão ma không hề rơi xuống đất mà trôi nổi trong không trung. Trên mỗi viên xá lợi lại có một đám sương mù màu đỏ bao quang. Chỉ sau một lúc, đám sương mù chợt ngưng tụ lại thành một thân hình đỏ như máu.
Thanh âm của Sở Hao Châu chợt vọng đến:
- Ngưng huyết nhân! Cổ lão ma! Không ngờ ngươi có thể tu luyện thành công nó.
Cổ lão ma cất tiếng cười to, có chút đắc ý nói:
- Trăm năm trước các ngươi không giết được ta. Hôm nay lão phu tu luyện thành công ngưng huyết nhân, xem còn ai có thể ngăn cản ta tung hoành Đông Hải.
Lâm Nghi Vũ trầm giọng nói:
- Cổ huynh! Ra tay đánh chết họ nhanh một chút. Đừng để chúng chạy thoát, nếu không để lại hậu quả khó lường.
Cổ lão ma cười lớn, nói:
- Lâm huynh yên tâm! Có Ngưng huyết nhân cùng với Lục túc quái thú ở đây, bọn chúng làm sao trốn được.
"Vù vù".
Một tiếng thở từ trong đống đổ nát vang lên. con thánh thú sáu chân thong thả bò ra. Nhìn bộ dáng nhàn nhã của nó, như chẳng quan tâm tới cuộc chiến đấu ở đây.
Quả thật, con thánh thú này có trí tuệ cực cao. Nó thấy với số tôn giả ở đây cũng chẳng cần mình phải ra tay.
Cổ lão ma quát một tiếng:
- Ngũ hành hoàn và xá lợi của ngươi lão phu đều muốn. Chịu chết đi.
Thân hình hắn di chuyển một cách quỷ dị. Bám sát sau lưng là bóng người màu đỏ được ngưng tụ bởi huyết vụ.
Hạ Nhất Minh chẳng hề sợ hãi với cái bóng đỏ phía sau. thậm chí hắn còn cảm nhận được từ cái bóng đó một nguồn năng lượng tương đồng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm giác hết sức nghi hoặc. Ngũ hành hoàn nhanh chóng chuyển động, chân khí tuôn ra ào ạt đã đạt tới mười thành thực lực. Một tiếng nổ vang lên, Đái Phong Tử liền văng ra ngoài.
Dư lực của Ngũ hành hoàn vẫn không giảm, tiếp tục đánh về phía Cổ lão ma.
Nét mặt Cổ lão ma có chút hoảng hốt. Thân hình của hắn hơi trùng xuống một cái, hai chân liền đứng vững trên mặt đất. Tuy nhiên cái bóng đỏ phía sau lưng hắn vẫn tiếp tục xông về phía trước.
Cái bóng người tạo thành từ huyết vụ vung quyền đánh ra. Hạ Nhất Minh vung ngũ hành hoàn lên, những chùm sáng bắn ra rất nhanh. mặc dù hắn khôgn sợ, nhưng cũng không muốn tiếp xúc với thứ đó.
Vô số tia sáng trong nháy mắt đánh lên thân thể đỏ như máu. Dưới sự công kích của các tia sáng, cái bóng nhanh chóng vỡ tan, ngay cả nắm tay cũng biến mất.
Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Nếu nó bị phá hủy một cách dễ dàng như thế thì Cổ lão ma đã không tự tin đến vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Ý nghĩ đó vừa mới xuất hiện trong đầu, hắn liền hít một hơi thật sâu. Thân hình được tạo bằng huyết vụ vừa mới bị đánh nát đã nhanh chóng ngưng tụ lại. Hạ Nhất Minh nhíu mày. Không ngờ thân thể được tạo từ huyết vụ lại có năng lực giống như Bát Linh Bát.
Làn sương máu nhanh chóng tụ lại xong, một bàn tay đỏ như máu lại tiếp tục chộp về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, mở miệng phun ra một hơi.
Một luồng gió nhẹ nhàng chuyển động xung quanh huyết vụ nhân một vòng sau đó lại thổi tan nó ra xung quanh. Một tia huyết sắc như có linh tính bay về phía hạ Nhất Minh.
Đưa tay năm nhẹ tia huyết sắc đó, nét mặt Hạ Nhất Minh chợt biến đổi.
hắn chợt ngẩng đầu, đưa mắt nhìn Cổ lão ma nói:
- là Ngưng Huyết thuật của Thương Châu Hác gia?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 542: Uy lực của lôi điện
Một làn khói hồng từ cơ thể huyết vụ nhân tràn ra. Trong nháy mắt khi tiếp xúc với nó, Hạ Nhất Minh cảm nhận được nguồn năng lượng này không khác gì Ngưng Huyết thuật của Hác Huyết. Đến bây giờ, Hạ Nhất Minh cũng đã hiểu được sự tự tin của Cổ lão ma là vì cái gì.
Uy lực của Ngưng huyết thuật quả thực rất mạnh, hoàn toàn có thể phá được tia sáng phát ra từ Ngũ hành hoàn. Tuy nhiên, đối với Huyết vụ nhân, Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy khó tin hơn.
Thân hình hắn xoay một vòng, rồi thu ngũ hành hoàn lại. Ngay sau đó, hai tay hắn liên tục kết ấn, thi triển ra Khống hỏa thuật.
Trong lòng bày tay của hắn chợt trở nên đỏ rực. Tuy nhiên , màu sắc của nó hàon toàn khác với màu sắc của tên Huyết nhân kia.
Từ trong lòng bàn tay của hắn chợt ngưng tụ lại thành một đóa Hỏa chi hoa. Dưới sự thao túng của Khống hỏa thuật, đóa hoa nhanh chóng phát nổ, bao vây toàn bộ xung quanh tên Huyết vụ nhân.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới thầm thở phào một hơi. Sương mù là do hơi nước tạo thành. Một khi hơi nước bị bốc hơi hết thì cái tên người huyết kia cũng sẽ biến mất.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh nhìn thấy Cổ lão ma đang nhếch mép cười một cách khinh khỉnh, khiến cho hắn cảm thấy hết sức kinh ngạc.
Tên Huyết vụ nhân vọt ra từ trong ngọn lửa. Làn sương mù vây quanh người nó lúc này có cảm giác đang bốc cháy, nhưng nó cũng chẳng thèm để ý tới chuyện đó. mà ngọn lửa cũng chỉ bao quanh thân thể nó chứ không có tác dụng gì khác.
Hạ Nhất Minh thật sự có chút kinh ngạc. tuy nhiên hắn hừ lạnh, đẩy ra một chưởng. Một làn gió bất chợt nổi lên đẩy ngược tên huyết vụ nhân về phía sau.
Thứ này mặc dù có chút quái dị, nhưng dù sao nó vẫn là do sương mù tạo thành. Vì thế đối với Hạ Nhất Minh, chỉ cần không để cho nó lại gần thì cũng chẳng có gì nguy hiểm.
Một tiếng rống to lại truyền đến. Đái Phong Tử sau khi bị Hạ Nhất Minh đánh văng ra ngoài đã quay trở lại. Lúc này, hắn vô cùng tức giận, hai mắt đỏ như máu, ngay cả thân thể cũng như to hơn một chút. Hắn vọt tới, huơ tấm thuẫn lên bổ xuống đầu hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Ngũ hành hoàn lại xuất hiện trên tay, chân khí trong cơ thể hắn nhanh chóng quán nhập vào đó, va chạm với tấm thuẫn.
Đái PHong Tử há miệng tru lên một tiếng. hai chân hắn cắm sâu xuống đất, toàn cơ thể rung lên bần bật nhưng vẫn không chịu lùi lại nửa bước, quyết ngăn chặn Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình. Thực lực của Đái Phong Tử hình như lại cao hơn vừa rồi không ít.
Nhìn nét mặt dữ tợn, giống như một con quái thú của Đái Phong Tử, Hạ Nhất Minh cảm giác lạnh hết cả gáy. Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao tên này lại bị gọi là kẻ điên.
Có thể khẳng định gã đã tu luyện một loại công pháp quái dị nào đó. Một khi thi triển nó sẽ dần mất đi thần trí, nhưng thực lực sẽ không ngừng tăng lên. Trừ khi bị đánh chết nếu không rất khó thắng được gã.
Cổ lão ma cung hú lên một tiếng quái dị. Hai thanh binh khí trong tay hắn huy động theo những góc độ không thể tưởng hướng về phía Hạ Nhất Minh. Cùng lúc đó, tên Huyết vụ nhân bị Phong chi hoa thổi bay cũng đã quay lại.
Rốt cuộc, nét mặt Hạ Nhất Minh cũng trở nên nghiêm trọng. Đối diện với ba địch thủ trước mặt, trong số đó còn có một tên Huyết vụ nhân đánh mãi không chết quả là khiến cho người ta phải đau đầu. HƠn nữa, nhìn làn huyết vụ quanh cơ thể nó, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không dám để cho nó đụng phải.
Ngũ hành haonf trong tay hắn lại sáng lên. Ba hệ năng lượng chủ yếu trong cơ thể hắn được phát ra tất cả, công kích về ba phía. Cổ lão ma và Đái Phong Tử mặc dù rất mạnh, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có thể ứng phó. Chỉ có cái thứ dai như đỉa kia mới khiến cho hắn đau đầu không biết xử lý thế nào.
Nếu như hắn không tu luyện Phong hệ công pháp, ngưng luyện được Phong chi hoa thì đã trúng đòn của nó từ lâu rồi.
Hắn hít một hơi thật sâu, ngũ hành hoàn trong tay bay lên trên cao. Nó như có một mối liên hệ đặc biệt với hắn nên cứ quay tròn xung quanh người, phóng thích ra năng lượng mạnh mẽ đẩy mấy người lùi lại phía sau.
Sau đó, hạ Nhất Minh kết thành một cái thủ ấn kỳ dị. Ngay sau khi kết xuất thủ ấn, thân thể của hắn như tan biến vào hư không. Trong mắt đám người Cổ lão ma, Hạ Nhất Minh như biến mất. Tại vị trí của hắn chợt mọc lên một ngọn núi thật cao.
"Kình Thiên ấn".
Hạ Nhất Minh đã thi triển một trong những thủ ấn có uy lực mạnh nhất của Thổ hệ công pháp. Tuy nhiên , khi mới thi triển được một nửa, cảm giác nguy hiểm chợt xuất hiện trong đầu Hạ Nhất Minh.
Chẳng hề nghĩ ngợi, Hạ Nhất Minh đạp mạnh một cái, nhanh chóng vọt lên. Xoay người một cái trên không trung, Hạ Nhất Minh há mồm phun ra một đóa Phong chi hoa, thổi lui làn huyết vụ đỏ ối. Đồng thời, tay hắn nắm lấy ngũ hành hoàn đánh bay Cổ lão ma, sau đó mượn lực tránh ra chỗ khác.
Khi hai chân Hạ Nhất Minh sắp chạm đất thì một cái miệng cực lớn xuất hiện từ dưới đất. Nếu hắn vẫn tiếp tục đáp xuống, chắc chắn sẽ chui vào trong cái miệng đó.
Cổ lão ma đang bay ngược về phía sau, trong lòng cảm thấy sợ hãi. thuật ẩn dấu của lục túc thánh thú rất cao, ngay cả chính mình trogn lúc hỗn chiến, vẫn rất khó cảm nhận được sự đánh lén của nó. Điều đó chứng tỏ cảm giác của Hạ Nhất Minh hoàn toàn nằm ngoài suy nghĩ của lão.
Tuy nhiên, hắn không biết rằng sau lần bị Xà Nho đánh lén trước đây, trong lúc chiến đấu, Hạ Nhất minh vô cùng cảnh giác.
Con lục túc thanh thú nhanh chóng bò lên. Hai mắt nó nhìn chằm chằm thân hình Hạ Nhất Minh giữa không trung. Bất chợt, thần hình nó mờ đi, nhanh chóng xuất hiện bên cạnh đối phương.

Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới biết Cổ lão ma không hề nói ngoa. Tốc độ của con thánh thú này cực nhanh, hơn xa tốc độ của tôn giả.
Hừ lạnh một tiếng, hạ Nhất Minh vung ngũ hành hoàn đánh xuống. Một tiếng nổ vang lên, Lục túc thánh thú bị hạ Nhất minh đáng rơi xuống đất.
Thân hình khổng lồ dài tới ba trượng của nó rơi xuống đất tạo ra một cái hố cực to. Tuy nhiên nó vẫn chẳng hề hấn gì, lại lập tức bò lên. Lớp da dày của con thánh thú khiến cho Hạ Nhất Minh bất ngờ.
Trong nháy mắt, đám người Cổ lão ma lại xông lên, ngay cả tên Huyết vụ nhân cũng lao tới.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang. Hắn hú lên một tiếng thật dài. Tiếng hú của hắn nhanh chóng truyền ra xa. Ngay lập tức giữa không trung lóe lên một cái bóng trắng, bạch mã Lôi Điện xuất hiện bên cạnh Hạ Nhất Minh. Nó xoay người, đá ra một cái.
"Ầm".
Con lục túc thánh thú bị trúng một cước của bạch mã bay thẳng về phía sau tới vài trăm thước. Trên đường bất cứ thứ gì bị thân thể nó đụng phải đều bị phá hủy.
Lực lượng của nó mạnh đến mức độ không hề kém so với khi Hạ Nhất Minh sử dụng ngũ hành hoàn đánh ra một kích toàn lực.
Đám người Cổ lão ma cảm thấy hoảng hốt. Ngay cả Đái Phong Tử đang trong tình trạng điên cuồng cũng phải trợn mắt ra nhìn.
Tốc độ của bạch mã Lôi Điện khiến cho bọn chúng sợ hãi. Hơn nữa, thực lực của nó cũng đạt tới một mức khó tin. Lục túc thánh thú đứng trước mặt nó chẳng khác nào một đứa trẻ con.
Chỉ có Huyết vụ nhân vẫn không hề biết sợ, tiếp tục lao tới. Tuy nhiên, trước mặt của Hạ Nhất Minh vẫn có một đóa Phong chi hoa nên nó cũng không thể tiếng vào gần.
Hai mắt Lôi điện phát sáng. Cái sừng trên đỉnh đầu nó chợt lóe lên một luồng điện màu tím.
Nét mặt Cổ lão ma đại biến. Trong lòng hắn thầm kêu không hay. Hắn vội vàng duỗi tay định thu hồi Huyết vụ nhân. Nhưng tốc độ của lôi Điện cực nhanh. Luồng điện màu tím nhanh chóng thành hình, bắn ra ngoài, một khi được bắn ra thì chẳng có bất cứ vật gì có thể tránh được nó.
Trong nháy mắt, xung quanh người Huyết vụ nhân được bao bọc bởi một lớp lôi điện màu tím.
Tên Huyết vụ nhân mặc dù không sợ năng lượng ngũ hành, nhưng dứoi tác dụng của lôi điện lại có chiều hướng tan biến.
Chỉ trong khoảng thời gian vài lần hô hấp , cái thứ vẫn khiến cho hạ Nhất Minh phải đau đầu đã hoàn toàn biến mất. Tại vị trí của nó có mười viên xá lợi màu trắng rơi xuống.
Những viên xá lợi đó ngay cả lôi điện của bạch mã cũng không thể hủy diệt.
Thân thể cổ lão ma chợt run lên, sau đó hộc ra một ngụm máu tươi. Nét mặt hắn tái nhợt không còn chút huyết sắc.
Một tiếng cười dài phát ra từ Sở Hao Châu. Lão cao giọng nói:
- Hạ huynh đệ! Ta biết bạch mã vẫn ở bên cạnh ngươi. Với ba người chúng ta lại thêm cá Bách huynh thì chắc chắn sẽ bắt hết bọn họ.
Sở Hao Châu cũng không phải kẻ ngu. Sở dĩ lão đuổi hai người Triển Hồng Đồ đi là bởi vì sau khi thấy Ha Nhất Minh liền cảm nhận được khí tức của bạch mã.
Lão ở với bạch mã hơn bốn mươi năm đã vô cùng quen thuộc. Cho dù cách nhau vài dặm, bọn họ vẫn có thể cảm nhận được sự tồn tại của đối phương.
tuy bạch mã có thê dấu diếm được đám người Cổ lão ma, nhưng không thể dấu được Sở Hao Châu. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Với thực lực siêu đẳng của bạch mã, bọn họ chắc chắn sẽ không thua. Ngoài ra lại còn có Bách Linh Bát, người mà ngay cả bản thân lão cũng khôgn dám khiêu khích.
Chính vì tuyệt đối nắm chắc nên lão mới đuổi hai người Triển Hồng Đồ ra ngoài.
Dù sao thì bọn họ cũng từng ra tay với tiên Linh sơn nên Sở Hao Châu vẫn không tin tưởng lắm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 543: Vũ khí Triều Nguyên
Lâm Nghi Vu chợt rống lên một tiếng tức giận. Ngay sau đó, ánh mắt Trần Ốc tập trung nhìn về một điểm. Toàn thân hắn bât động, đề tụ tinh khí thần tới mức cực hạn. Khí thê trên người hắn chẳng khác nào núi lửa đang chuẩn bị phun trào. Lâm Nghi Vũ đã hoàn toàn tương tự. Tinh thần hắn hết sức tập trung.
Cuối cùng thì cặp sư đồ cũng đã thay đổi đấu pháp, bắt đầu liều mạng.
nét mặt Sở Hao Châu vẫn khinh khỉnh như trước, không hề quan tâm tới biểu hiẹn của hai người.
Luồng khí thế khổng lồ nhanh chóng tỏa ra bốn phương ám hướng, thu hsut sự chú ý của tất cả mọi người xung quanh.
Bọn họ cảm nhận thầy trò Lâm Nghi Vũ đang sắp sửa thi triển một oại tuyệt kỹ nào đó, để đánh ra một chiếu cuối cùng.
Trần Ốc dốc hết sức đâm ra một nhát. Một thương của hắn vô cùng hiểm độc, thể hiện rõ ý định nếu ngươi không chết thì ta chết.
Cảm nhận khí thế một thwuowng đó mang lại, Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình.
thân hình Lâm Nghĩ lóe lên, bám sát ngay sau Trần Ốc. Thủy thích trong tay hắn lóe lên ánh sáng. Lúc này, cả hai sư đồ như hợp nhất lại thành một thể, tập trung toàn bộ năng lượng của hai vị tôn giả.
Sở Hao Châu hừ lạnh một tiếng, thân hình thoáng động. Không khí xung quanh có chút thay đổi, lão chẳng khác gì một con cá vọt ra ngoài mười thước.
Trần Ốc đang tập trung nắm bắt hơi thở của lão, nhưng sau khi Sở Hao Châu di chuyển, hắn chợt nhận thấy nó hoàn toàn biến mất.
Cổ lão ma cách đó không xa cũng nhận ra thân pháp của Sơ Hao Châu cũng giống như Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, kẻ khiến cho người ta kinh ngạc nhất vẫn là Trần Ốc. mặc dù không cảm nhận được hơi thở của Sở Hao Châu, nhưng hắn vẫn tiếp tục đâm tới. Bất chợt, tốc độ của hắn tăng vọt , bỏ chạy về phía trước. Mà Lâm Nghi Vũ đang bám sát đằng sau cũng lập tức tăng tốc, lắc mình chạy về một phía khác. một cặp sư đồ đang dụng hết sức bỏ chạy.
Đám người Hạ Nhất Minh lập tức hiểu ra hai nguwofi Lâm Nghi Vũ không muốn liều chết với Sở Hao Châu. bọn họ làm như vậ y là muốn phá vỡ sự phong tỏa của lão để cho ít nhất cũng có thể chạy thoát một người.
Trong mắt sở Hao Châu lóe lên sát khí. Trên người lão đột nhiên xuất hiện một luồng sáng.
Khí thế khổng lồ từ trên người Sở Hao châu ào ra. Nhìn lão lúc này chẳng khác gì thiên thần giáng trần khiến cho Hạ Nhất minh cũng cảm thấy hít thở có chút khó khăn.
Bạch mã Lôi Điện trừng mắt nhìn Sở Hao Châu. Nó ngạc nhiên không biết tại sao mới có mấy tháng mà thực lực của lão đã đạt tới mức này.
Luồng ánh sáng giống như con linh xà, uốn lượn xung quanh Sở Hao Châu vài vòng. Sau đó, lão nhanh chóng đuổi theo Trần Ốc.
hai mắt Hạ nhất Minh trợn tròn mà nhịn. Mặc dù, swj việc chỉ diễn ra trong nháy mắt, nhưng Hạ Nhất Minh đã nhận ra Sở Hao Châu không hề lợi dụng thiên địa lực mà tự mình bay lên. Cơ thể lão như được một nguồn năng lượng nào đó nâng đỡ.
Sở Hao Châu đuổi theo Trần Óc để lại trong không trung một vệt ánh sáng kéo dài. Từ phía tên tôn giả của Hải thiên môn phát ra một tiếng kêu thảm thiết. Ngay sau đó, tiếng binh khí va chạm nhau liên tiếp vang lên. thân âm giao kích không ngừng vọng ra xung quanh.
Thoáng cái, luồng sáng lại vọt lên, đuổi theo hướng Lâm Nghi Vũ đào tẩu.
- Không thể... không thể như thế... Cổ lão ma thì thào nói:
- Ngũ Khí Triều Nguyên. Làm sao hắn có thể tu luyện được Ngũ Khí Triều Nguyên?
Hạ nhất minh nhướng mày, quay mặt nhìn Cổ lão ma.
Gầm lên một tiếng giận dữ, Đái Phong Tử sau cơn khiếp sợ lại giơ cao tấm thuẫn vọt tới.
Cổ lão ma chợt xoay người, hú lên một tiếng, nhanh chóng lao đi, ngay cả mười viên xá lợi trên mặt đất cũng không nhặt.
Lôi Điện dựng thẳng người, dùng hai chân trước đá thẳng vào tấm thuẫn. Đái Phong tử lại bị đánh văng ra ngoài.
Ngay cả lục túc thánh thú cũng bị Lôi Điện đá bay thì có thể tháy đươc thực lực của nó, tôn giả không thể chốg được.
Tuy nhiên, Đái Phong Tử cũng chẳng thèm để ý. Hai chân hắn vừa mới trụ vững lại vọt lên. Khóe miệng của hắn rỉ ra một giọt máu tươi, nhưng khí thế cùng lực lượng lại tăng thêm một chút.
Hạ Nhất Minh biến sắc. Hắn thu Ngũ hành hoàn lại rồi bước đến ngang Lôi Điện, nhanh chóng két xuát Kình Thiên ấn.
Vừa rồi bị lục túc thánh thú đánh lén. Hạ Nhất Minh cũng không thể thi triển thành cong tuyệt kỹ. Bây giờ, có bạch mã ở bên, hắn chẳng còn lo bị kẻ khác quấy rầy.
Hai tay Hạ nhất Minh chặn lấy tấm thuẫn sau đó từ từ giơ lên.

Miệng Đái Phong Tử run run, nhưng tấm thuẫn vẫn tiếp tục bị Hạ Nhất minh đẩy lên, không thể đè xuống tiếp.
Cuối cùng thì hai tay Hạ Nhất Minh cũng gio lên tới vị trí cao nhất. Bàn tay hắn lập tức úp xuống. Một nguồn năng lượng giống như thái sơn áp đỉnh chợt xuất hiện, ép thẳng xuống dưới.
Đái Phong Tử hú lên một tiếng quái dị. Hắn chợt phát hiện, năng lượng trong tay đối phương chợt tăng lên rất nhiều. Mức độ tăng của nó không phải là gấp đôi mà là gấp mười, gấp trăm lần.
Tiềm năng của co người, mặc dù là vô cùng, vô tận. Nhưng ngay cả sử dụng chiến kỹ thì cũng không có khả năng tăng lên nhanh như thế. Nhưng một cái lật tay của Hạ Nhất Minh lại làm được điều đó.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, đái Phong tử giống như một con kiến nằm dưới chân của con voi. Cho dù cố đến máy cũng không thể thoát được.
Hạ Nhất Minh thu tay, tui lại phía sau. Đám mây trước mặt hắn chợt biến mất.
Trên mặt đất xuất hiện một dấu tay rộng tới vài trượng. dưới cái dấu tay đó, bất cứ đồ vật gì cũng bị biến thành bột phấn.
Thi thể Đái Phong Tử bị ép cho dẹp lép. Chung quanh hắn, máu tươi nhuộm đầy đất thành một vùng đỏ thẫm
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh chợt nhảy lên lưng Lôi điện nói:
- Đuổi theo mau.
Bạch mã Lôi Điện ngơ ngác nhìn một cảnh trước mặt. Lần trước, chứng kiến uy lực của Cửu Long lô, nó đã ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Hôm nay, nhìn thấy uy lực của Phiên thiên ấn nó càng thêm kính sợ Hạ Nhất Minh. Nguồn: https://truyenfull.vn
Vì vậy, sau khi hiểu được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, nó lập tức đuổi theo Cổ lão ma.
Nếu Sở Hao Châu đã nói lão muốn tự mình báo thù thì Lâm Nghi Vũ và Trần Ốc sẽ giao cho lão . Nhưng cái tên Cổ lão ma có được kỳ công Ngưng huyết thuật kia, hạ Nhất minh sẽ không bỏ qua.
Bốn vó Lôi Điện chớp động một cái đã biến mất tại chỗ.
Sau khi Lôi Điệ đi khỏi. Bách Linh Bát ôm bảo trư đứng lên từ trong đống đổ nát. hai mắt hắn giống như ngọc thạch lóe lên vài cái, sau đó bước tới nhặt toàn bộ những viên xá lợi.
Toàn bộ bảy mươi hai viên, hắn nhặt hết, không sót viên nào.
Tốc độ của Lôi Điện cực nhanh, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm thấy ngạc nhiên khi không thấy bóng dáng của Cổ lão.
Mặc dù đánh chết Đái Phong tử mất một chút thời gian, nhưng Cổ lão ma cũng không thể chạy tới chân trời góc biển được.
Hắn đưa tay vỗ nhẹ một cái, Lôi Điện lập tức đứng lại.
Hai tai Hạ Nhất minh hơi run run, vận dụng Thuận Phong hĩ tới cực điểm. Một lúc sau, nét mặt hắn hơi dãn ra.
Cổ lão ma cũng không có bỏ chạy về hướng này. Sau khi hắn ra khỏi Hải Thiên thành đã hội họp với lục túc thánh thú.
Lôi Điện nhanh chóng xoay người lại, lao đi. Quả thực, tốc độ của lục túc thánh thú cực nhanh, nhưng so với tốc độ của Lôi Điện vẫn chậm hơn một chút.
Chỉ sau một chén trà nhỏ, lục túc thánh thú đã xuất hiện trong tầm mắt của Hạ Nhất Minh.
Dường như biết tốc độ không thể so sánh với Lôi Điện, lục túc thánh thú cúi đầu, mang heo Cổ lão ma chui vào lòng đất.
Bạch mã hí lên một tiếng thật dài, vô cùng tức giận. Mặc dù, tốc độ của nó rất nhanh, nhưng bản thân lại không có khả năng chui vào lòng đất. Hạ Nhất Minh lấy Ngũ hành hoàn ra, quán thâu chân khí vào trong đó. Trong nháy mắt, từ ngũ hành hoàn bắn ra một tia sáng màu vàng bao lấy hắn và Lôi Điện.
Thân thể cả hai chìm vào trong lòng đất. Lôi Điện tò mò nhìn bốn phía. Đặc biệt ánh sáng màu vàng bao phủ quanh thân nó giống hệt như bộ quần áo, không hề ảnh hưởng tới hành động.
Hí lên một tiếng hưng phấn, Lôi Điện thử phóng về phía trước. Bùn đất trước mặt nó chợt rẽ sang hai bên.
Dưới sự thao túng của Hạ Nhất Minh, hắn với Lôi điện đã hợp lại thành một. Nên năng lượng Thổ hệ của hắn cũng có thể để cho Lôi Điện sử dụng.
Lôi Điện cực kỳ thích thú bởi đây là lần đầu tiên nó chui vào lòng đất. Trong phút chốc, nó lại nhanh chóng đuổi theo lục thánh thú.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 544: Ngưng Huyết Kim
Cổ lão ma thở ra một hơi dài, nhưng ngay sau đó lão lập tức cảm ứng được khí tức sinh mệnh cường đại đang truy đuổi tới gần.
Hít một ngụm lương khí, hắn nhất thời cảm thấy một cỗ hàn khí chạy dọc theo sống lưng.
Lần này khi tới Bồng Lai tiên đảo, hắn có Ngưng Huyết Nhân và Lục Túc thánh thú hậu thuẫn, cho nên bản thân ở vào thế bất bại.
Cho dù là Ngưng Huyết nhân bị các thế lực trên Đông Hải quần đảo nghĩ ra được biện pháp giải phá, nhưng chỉ cần còn có Lục Túc thánh thú hắn tuyệt đối có thể an toàn chạy thoát. Thế nhưng, hắn lại không ngờ được tại vùng Đông Hải này đột ngột xuất hiện Bạch Mã lôi điện thần kỳ như vậy.
Bạch Mã với Lôi chi lực chính là khắc tinh lớn nhất của Ngưng Huyết nhân, chỉ với một kích đã phá hủy toàn bộ công sức hơn trăm năm qua của hắn. Hơn thế nữa, tốc độ của Lục Túc thì vẫn còn kém xa nó, mặc dù hắn đã liều mạng bỏ chạy nhưng qua không bao lâu đã bị Bạch Mã đuổi kịp. Không những thế con Bạch Mã này còn có Toản Địa chi thuật, tốc độ cũng nhanh hơn Lục Túc thánh thú một bậc.
Đến tận lúc này hắn mới thật sự tâm tàn ý lạnh, hùng tâm tráng trí ban đầu đã biến mất không thể khôi phục.
"Sưu sưu..."
Liên tiếp những hoàng sắc quang mang xuyên qua lòng đất bay về phía Lục Túc thánh thú.
Ngũ Hành hoàn phóng thích Thổ địa chi lực ngay cả dưới lòng đất không chịu một chút ảnh hưởng nào. Uy thế cường đại do nó phóng ra khiến cho lão ma đầu ở phía trước phải sởn tóc gáy.
Cổ tay lão khẽ rung lên, trong tay đã xuất hiện hai thanh tiểu binh khí, hai cánh tay hóa thành hư ảnh đánh tan mười đạo quang mang.
Bất quá, hắn lập tức phát hiện ra trong mỗi một luồng quang mang này đều ẩn chứa lực lượng cường đại, ngay cả hắn cũng chỉ có thể đem toàn lực mới phá giải được.
Tuy nhiên, những quang mang này phảng phất như vô cùng vô tận, chỉ một lát đã có hơn mười đạo liên tiếp lao tới.
hạ Nhất Minh gần như không cần phải nghỉ ngơi, không ngừng phóng thích Thổ chi lực cường đại. Hơn nữa mỗi một luồng lực lượng do hắn phóng ra đều có uy lực cường đại.
Lòng dạ Cổ lão ma hơi trùng xuống, lão biết đây khẳng định là do kiện Ngũ hành hoàn được phảng chế lại. giờ phút này, trong lòng hắn vừa sợ vừa giận, nếu như vật này rơi vào tay lão, thì có thể lão có đủ khả năng tiến vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên.
Bỗng nhiên, một đạo quang mang thật lớn thoáng xuất hiện ở phía trước. Cổ lão ma cảm thấy lạnh cả người. Lão hét lớn một tiếng, hai kiện thần binh trên tay nhất thời tỏa ra một cỗ huyết sắc đỏ tươi.
Lần này lão sử dụng chính máu của mình cho nên uy lực vô cùng cường đại, đây là một trong những chiêu thức dùng để liều mạng của lão.
Nhưng mà, ngay lúc này lão đột nhiên thấy trước mắt xuất hiện một đạo quang mang màu tím.
Trong lòng thầm kêu bất hảo, nguyên lai đạo quang mang này do con Bạch mã đáng chết đó phóng ra.
Lôi điện lóe ra, Cổ lão ma hao phí máu của mình để thi triển một chiêu liều mạng trong nháy mắt đã bị nó phá mất, ngay cả một chút tác dụng cũng không thể tạo thành.
Sắc mặt cổ lão ma thay đổi một cách khó lường, đột nhiên lão cắn răng một cái, đưa ra quyết định cuối cùng. Hai chân hắn hơi thấp xuống một chút cả thân hình nhang chóng rời khỏi lưng của Lục Túc thánh thú, hướng về phía trên bay lên.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, lúc này hắn mới biết Cổ lão ma cũng nắm giữ Toản Địa chi thuật.
Trong tích tắc vừa rồi trong lòng lão khẳng định đã suy nghĩ được cách thoát thân, Bạch mã lôi điện mặc dù cường đại, nhưng dù sao nó cũng không thông thạo Toản Địa chi thuật cho nên lão mới đưa ra lựa chọn này.
Thầm than một tiếng, nhìn thoáng qua phương hướng Lục túc thánh thú đang rời đi, con Bạch Mã hơi chuyển thân cả người liền nhanh chóng chồi lên mặt đất.
Ngay sau khi Cổ lão ma hiện lên trên mặt đất và bỏ chạy thì bạch quang chợt lóe lên trước mắt, con bạch mã đã xuất hiện ngay trước mặt lão.
Cường thảm một tiếng, lão nói:
- thật là nhanh a. Không biết đây là loại thánh thú gì? Có thể cho lão phu biết được không?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:
- Tại hạ cùng với Bạch Mã lôi điện gặp nhau do trùng hợp mà thôi, chứ bản thân cũng không biết lai lịch của nó, xin Cổ lão thứ lỗi.
Cổ lão ma bình tĩnh trở lại, hắn lẳng lặng nhìn hạ Nhất Minh nói:
- Các hạ muốn lấy tính mệnh của lão phu?
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng:
- Ta đã đáp ứng với Sở huynh.
Thanh âm của hắn mặc dù không cao, nhưng lại mang theo ngữ khí kiên định dị thường, không có nửa điểm thương lượng.
Gương mặt Cổ lão ma hơi thay đổi, ánh mắt hàn tràn ngập vẻ tuyệt vọng, nửa ngày sau mới cất tiếng cười to:
- Cũng được. Lão phu vì luyện chế Ngưng huyết nhân để đột phá Ngũ Khí Triều Nguyên mà hơn trăm năm qua đã giết không biết bao nhiêu người, còn đào mộ của mười vị tôn giả lên để thu thập xá lợi tử. Cho nên hôm nay có chút cũng không tính là oan uổng gì.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, vậy mới biết hơn mười khối xá lợi tử lão từ đâu mà có.
Nghĩ không ra đường đường là một ma đạo tôn giả lại đi làm kẻ trộm mộ, bất quá nếu không làm như thế thì lão cũng không có khả năng thu thập đươc đông đảo xá lợi tử như vậy.
Sắc mặt cổ lão ma đột nhiên nghiêm túc lại:
- hạ huynh, lão phu có một chuyện muốn nhờ, mong ngươi đáp ứng.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Ngươi nói đi.
cổ lão ma đưa tay vào trong người lấy ra một cái hộp, hạ Nhất Minh liếc mắt đã nhận ra đây chính là cái hộp đựng xá lợi tử.
Mở chiếc hộp trong tay, Cổ lão ma rút từ trong đó ra một cái tấm gỗ mỏng, bên trong nhất thời lộ ra một cái cơ quan.
Trong chiếc hộp còn một chiếc ngăn như vậy rõ ràng là có nguyên do của nó, Cổ lão ma đã dùng ngăn bí mật này để đựng một quyển sách.

Dù đứng ở phía xa, nhưng Hạ Nhất Minh chỉ cần liếc mắt là lập tức nhận ra đó là một quyển thần thư.
Cổ lão ma không chút do dự đem bộ sách trong tay cùng chiếc hộp vứt lại, Hạ Nhất Minh đưa tay ra đón lấy, hắn không hiểu nhìn Cổ lão ma. Một lúc sau mới nói:
- Ngươi muốn dùng vật này trao đổi lấy tính mạng mình?
Cổ lão ma cười hắc hắc nói:
- Ngươi đồng ý sao?
Hạ Nhất Minh quả quyết lắc đầu:
- Ta nếu đã đáp ứng với sở huynh thì sẽ không nuốt lời.
Cùng với Cổ lão ma giao thủ, Hạ Nhất Minh biết tính tình người này rất âm hiểm. Nếu thật sự để cho lão chạy thoát thì hậu hoạn ngày sau khó lường trước được.
Cổ lão ma cười thảm một tiếng:
- Lão phu cũng không trông mong ngươi sẽ tha mạng cho ta. Nhưng quyển thần thư này không thể vì ta chết mà thất truyền được, cho nên lão phu muốn nhờ ngươi vì nó mà tìm một truyền nhân, đừng để những thứ bên trong đó thất truyền.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, mặc dù hắn mơ hồ có cảm giác trong đó khẳng định có âm mưu mà mình không đoán ra được, nhưng ngay cả thần thư đối phương cũng đưa cho mình, vậy thì còn gì có thể nói nữa?
Nhíu mày suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh đóng nắp chiếc hộp lại, tùy ý để nó ra phía sau nói:
- Ta đáp ứng ngươi.
Cổ lão ma gật đầu một cái, ánh mắt trở nên ngưng trọng, lão gầm nhẹ một tiếng, hai chân đạp theo một loại bộ pháp huyền ảo. Thần hình dần dần bị mọt mảnh huyết quang bao phủ vào bên trong.
Vô số huyết sắc lan tràn ra bốn xung quanh, giờ phút này tựa hồ như Cổ lão ma đã biến thành ác quỷ, tánh mạng hơi thở cũng theo đó mà dần trở nên tán loạn.
Khí tức bạo phát giống như sóng biển dâng trào, sau đó huyết sắc quang mang đã lao về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ nhất Minh lẳng lặng nhìn lão, cuối cùng thở dài một tiếng, chân khí toàn thân tiến vào trong Ngũ hành hoàn.
Trong nháy mắt, trên chiếc sừng của Bạch mã lôi điện cũng lóe lên quang mang thần kỳ. Lực lượng cường đại do con bạch mã phát ra cũng lập tức tiến vào bên trong Ngũ hành hoàn.
Đồng thời lúc này ở bên trong Ngũ hành hoàn cũng phóng xuất ra lực lượng cường đại của nó.
Chỉ trong nháy mắt, ba cỗ lực lượng đến từ những phương hướng khác nhau hợp lại cùng một chỗ.
Ngũ hành hoàn kịch liệt xoay chuyển, Thủy chi lực liên miên bất tận, Mộc chi lực tràn đầy sức sống, Hỏa chi lực hừng hực khí thế mãnh liệt, Thổ chi lực trầm ổn như núi, và cuối cùng chính là Kim chi lực vô kiên bất tồi, không có gì không phá được.
Năm đạo quang mang trong nháy mắt ngưng kết lại làm một phá vỡ không gian lao về phía hyuết sắc quang mang.
Một tiếng hét thảm từ trong đám huyết quang vang lên, sau đó là toàn bộ huyết sắc quang mang nhanh chóng tiêu biến không còn một chút dấu vết.
Bị lực lượng của Ngũ hành hoàn trùng kích, Ngưng huyết thuật của Cổ lão ma đã bị phế bỏ hoàn toàn.
Sau khi lão đứng vững lại, lồng ngực vỡ toàn, trên ngực trái tạo thành môt cái động khẩu to bằng nắm tay. Một lực lượng máu tươi từ đó tuôn trào ra, trong nháy mắt đã thấm đẫm toàn bộ thân hình lão.
Lúc này đây, lão đã chính thức biến thành một Huyết nhân, hơn nữa là một Huyết nhân không cách nào động đậy được.
Lão ngẩng đầu lên, trong ánh mắt chớp động quang mang kỳ dị, từ ánh mắt của lão Hạ Nhát MInh có thể nìn thấy trong đó ẩn chứa sự hối hận vô hạn, lại có cả sự cao hứng vì được giải thoát. Nhưng càng kỳ quái hơn, Hạ Nhất Minh tựa hồ còn phát hiện trong ánh mắt lão còn có một chút cảm giác hả hê.
Từ từ, máu từ trong ngực lão chảy ra càng ngày càng ít, cuối cùng tiêu hao hầu như không còn chút nào.
Cổ lão ma rst hơi thở cuối cùng, thân hình nặng nề rơi xuống mặt đất, chỉ là ánh mắt của lão vẫn như trước không có bất cứ thay đổi nào. Tựa hồ như nó vẫn đang trào phúng nhìn cái thế giới này.
Hạ Nhất Minh xuống ngựa , đi tới bên cạnh xác lão, hắn nhíu mày, cảm giác được như có cái gì đó không đúng.
Nếu đổi lại là Hạ Nhất Minh, hắn nhất định sẽ không đem bí tịch đưa cho kẻ muốn dồn mình vào chỗ chết. Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng không tin Cổ lão ma có lòng dạ rộng lượng như thế.
Liên tưởng tới ánh mắt cuối cùng của lão, Hạ Nhất Minh biết, trong quyển bí tịch này khẳng định có huyền cơ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Lấy chiếc hộp xuống, Hạ Nhất Minh lấy ra quyển bí tịch. Yên lặng quan sát nửa ngày, cuối cùng hắn cũng chỉ cười khổ một tiếng.
Cổ lão ma khẳng định đoán chắc, bất cứ ai khi nhìn thấy quyển bí tịch thần đạo này khẳng định sẽ không thể thoát khỏi cám dỗ của nó.
Về điều này, Hạ Nhất Minh vô cùng rõ ràng.
hắn thở dài một hơi, Cổ lão ma trước lúc chết tặng bí tịch, đây tuyệt đối không phải là do lòng hảo tâm. Cho dù là nhìn thấu được tâm tư của lão, nhưng cũng rất khó để không nghiên cứu quyển thần đạo bí tịch này.
Cắn chặt hàm răng, hạ Nhất Minh rốt cục đưa tay ra, mở trang thứ nhất của quyển bí tịch.
Ngưng Huyết kinh.
Ba chữ đỏ tươi như máu viết trên trang thứ nhất của quyển bí tịch, hạ Nhất Minh chăm chú nhìn một lúc. Hắn đột nhiên cảm giác được máu trên ngươi tựa hồ như cũng chịu ảnh hưởng, có chiều hướng vọng động.
Hắn thầm thất kinh, hít một hơi dài khiến tâm cảnh đang xao động của mình trở lại như bình thường.
Đây là một bức tranh, những nét vẽ đỏ tươi như máu ở trên bức tranh đang bay múa, hai mí mắt Hạ Nhât Minh không ngừng giật giật, hắn tựa hồ như bị huyết sắc trên trang thứ nhất hấp dẫn, dần dần đắm chìm vào trong đó.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 545: Thế giới của Huyết chi lực
Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, chỉ sau một khắc toàn bộ tinh thần đã chìm sâu vào trong cảnh giới thần kỳ.
Bên người có bạch mã lôi điện thủ hộ cho nên Hạ Nhất Minh mới yên tâm nghiên cứu qua quyển thần thư này. Ít nhất trên hòn đảo nhỏ này không tồn tại cường giả nào có thể mạnh hơn bạch mã lôi điện.
Cho dù người đó là Sở Hao Châu - Cường giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng chưa chắc có thể thắng được bạch mã.
Vì vậy Hạ Nhất Minh mới không cần phải suy nghĩ tới an toàn của mình.
Khi tinh thần hắn tiến vào trong thần đạo bí tịch lập tức cảm nhận được một màn mưa máu. Mưa máu từ trên không đổ xuống , vô cùng vô tận, từ từ hội tụ lại một chỗ tạo thành một biển máu.
Trong biển máu lại có vô số các dòng chảy, có dòng chảy thì to lớn vô cùng, có dòng lại chỉ nhỏ bằng ngón tay út.
Bỗng nhiên, một cỗ hấp lực thật lớn từ bên trong dòng chảy phát ra, trong nháy mắt hút Hạ Nhất Minh về phía nó.
Giật mình kinh hãi, Hạ Nhất Minh sử dụng toàn bộ sức lực muốn thoát khỏi luồng hấp lực . tuy nhiên làm cho hắn phải hoảng sợ hơn chính là luồng hấp lực này rất cường đại, vượt ra ngoài tưởng tượng của hắn. Ngay cả với cấp bậc tôn giả như Hạ Nhất Minh cũng không thể chống cự lại được luồng hấp lực này.
Khi tinh thần hắn bị hút vào trong đó, thân thể nhất thời run nhẹ vài cái, sau đó nhiệt độ thân thể chậm rãi hạ xuống, hô hấp cũng trở nên như có như không.
Bạch mã lôi điện ở bên cạnh Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn, ánh mắt của nó tràn ngập vẻ hồ nghi.
Thực lực của nó quả thật là rất cường đại, nhưng tình huống tu luyện của con người lại không biết nhiều. Cho nên nó cũng không rõ trên người Hạ Nhất Minh đang xảy ra chuyện gì.
Chỉ là với trí thông minh của nó thì có thể cảm ứng được tình huống của Hạ Nhất Minh bây giờ tựa hồ cũng không tốt lắm.
Nó ngẩng cao đầu cất tiếng hí kinh thiên động địa, tiếng hí truyền ra bốn phương tám hướng, thậm chí còn khiến cho không gian nổi lên từng gợn sóng mà mắt thường có thể thấy được.
Ngay saud dó một đạo tiếng hống đáp ứng rung chuyển trời dất từ xa truyền lại, sau đó đó một đạo nhân ảnh khác vượt qua hắn, hơn nữa còn đáp xuống bên cạnh bạch mã.
Tiếp theo đó, đạo nhân ảnh kia cũng tới nơi, từ giữa không trung, đạo nhân ảnh nhìn người tới trước nói:
- Sở mỗ sớm đã đoán Bách huynh có tu vi sâu không thể lường được. Nguyên lai đã sớm bước vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, tiểu đệ thật thất lễ.
Đạo nhân ảnh vừa mới tới chính là Sở Hao Châu. Hắn nghe được tiếng hí của Bạch Mã cho nên lập tức đến đây. Còn đạo nhân ảh xuất phát sau nhưng đến trước chính là Bách Linh át đang ôm Bảo Trư ở trong lòng.
Bát Linh bát đưa mắt nhìn Sở Hao Châu, rồi lại liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, đứng yên một chỗ không hề động đậy.
Sở Hao Châu xấu hổ cười, đưa ánh mắt nhìn về Hạ Nhất Minh, cảm ứng hơi thể yếu ớt từ trên người hắn phát ra hồ nghi hỏi:
- Bách huynh, Hạ huynh đệ làm sao vậy?
Không biết là do tâm tình tốt hơn, hay là do quan hệ giữa hai người gần lại mà Bách Linh Bát đáp lại:
- Hắn đang ngủ đông.
- Ngủ đông? Sở Hao Châu nhướng mày, thì thào hỏi:
- Hình như chỉ có động vật mới có thể ngủ đông a.
Bách Linh Bát cũng không quay đầu lại nói:
- Con người cũng là một loại động vật.
Sở Hao Châu cố gắng không xem thường đối phương. Nhưng ở trong lòng hắn đối với Bách Linh bát luôn cảm thấy kiêng kỵ. Dù thế nào thì hắn cũng không muốn trở mặt với cường giả ở cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên, cho nên chỉ đành cười trừ hai tiếng.
Đám ngươi cứ yên lặng đứng chờ, cho đến một canh giờ sau Hạ Nhất Minh mới thở dài một hơi, tinh thần từ trong quyển thư tịch quay trở ra.
Trong lúc mọi người chờ đợi, tinh thần của Hạ Nhất Minh đã bị dòng chảy hút vào, nhưng khiến cho hắn cảm thấy ngạc nhiên chính là dòng huyết thủy này tựa hồ không tạo ra bất cứ thương tổn nào với hắn, cho dù là ảnh hưởng nhỏ nhất cũng không có.
tâm tình hắn lập tức ổn định lại, trong lòng tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Sau khi hắn cảm nhận được hấp lực của dòng suối, Hạ Nhất Minh hiểu được chính mình có thể đã rơi vào âm mưu của cổ lão ma.
Muốn sử dụng Tinh thần lực để tiến vào trong không gian này cũng không phải là không thể. Tuy nhiên khi tiến vào nhất định phải ở trong tình huống đặc biệt nào đó mới có thể không bị làm sao.
Nếu không có bất cứ chuẩn bị gì mà đã đem tinh thần tiến nhập vào trong quyển bí tịch, như vậy kết quả duy nhất chính là tinh thần bị huyết thủy hút vào bên trong, vĩnh viễn không siêu sinh.
Bất quá, Cổ lão ma làm cách nào cũng không nghĩ ra được, bản thân hắn có thể chất đặc thù. Huyết thủy nơi này mặc dù thể hút tinh thần hắn vào trong đó, nhưng lựcl ượng của nó không thể gây thương tổn được với hắn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Bởi vì lực lượng Huyết thủy chính là Ngưng huyết thuật của Thường Châu Hác gia, đối với lực lượng này bản thân hắn đã sớm nắm giữ. Cho nên dưới tình huốg cùng một loại lực lượng không thể gây ra thương tổn cho nhau.
Ngẩng đầu lên, nhìn cảnh sắc phía trên đang xảy ra biến hóa kỳ dịi.
Dòng suối vô tận phảng phất như biến thành một chiéc gương tròn lớn đang không ngừng xoay chuyển. Trong chiếc gương có rất nhiều đồ án kết hợp lại cùng một chỗ, hình thành vô số biến hóa thần kỳ.

Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn hết thảy mọi thứ đang diễn ra, dần dần đồ án tựa hồ như có linh tính tiến nhập vào trong đầu hắn, hơn nữa còn tự động sắp xếp theo thứ tự.
Chỉ một tháong thời gian, Hạ Nhất Minh đã thấy được rất nhiều đồ họa sống động, điểm duy nhất giống nhau của những đồ họa này chính là:
Đám người có thực lực cường đại đều bị giết chết, thân thể bọn họ bị phá vỡ ra. Ở giữa mi tâm , nơi có một chút xương thịt dính vào nhau đều có một hạt châu màu trắng.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hắn lập tức biết được những người bị sát hại một cách tàn nhẫn này đều là tôn giả. Xá Lợi tử ở trong cơ thể bọn họ đều bị người ta dùng phương thức này lấy ra.
Đem xá lợi tử góp nhặt lại một chỗ, trong đó xá lợi tử lớn nhất ở mi tâm lại càng không được buông tha.
Một người sau khi thành tôn giả có từ ba đến chín hạt xá lợi tử, bât quá trong đám xá lợi tử này chỉ có viên ở giữa mi tâm là lớn nhất. Nó sở hữu sinh mệnh lực cường đại nhất.
Từ từ, một trăm lẻ tám viên xá lợi tử tập hợp lại một chỗ, chúng xếp thành một hàng theo phương thức kỳ dị.
Hạ Nhất Minh rõ ràng thấy được, ở trong đám xá lợi tử này có bảy mươi hai viên là bình thường, ngoài ra còn có ba mươi sáu viên thuộc về vị trí mi tâm.
Sau đó, một người đứng vào giữa đám xá lợi tử, hắn mở miệng phun ra một ngụm máu tươi. Ngụm máu tươi ở giữa không trung phân ra thành từng giọt huyết châu, rơi đều lên trên đám xá lợi tử.
Một màn kỳ dị xuất hiện, trên huyết châu đều xuất hiện quang mang thân kỳ, chúng từ từ tiến nhập vào bên trong xá lợi tử.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ tỏa sáng, ở trung tâm dòng chảy, có vô số tri thức huyết lực lượng tiến nhập vào trong đầu hắn. Làm cho hắn hiểu rõ được máu của nhân loại có một loại lực lượng thần kỳ và cường đại.
Loại lực lượng àny không thuộc trong Ngũ hành lực, cũng không quan hệ với năng lượng ngoại giới. Nhưng những huyền ảo của nó không kém hơn những lực lượng khác.
Giờ phút này, hắn thạm chí còn có một loại cảm giác.
Bên ngoài là một thế giới rộng lớn, nhưng bên trong cơ thể mỗi người cũng là một thế giới lớn không kém. Chỉ đơn độc lực lượng bên trong mỗi con người đều không hề thua kém những lực lượng ở ngoại giới.
ngày qua ngày, năm qua năm, vô số huyết châu đã tiến nhập vào trong một trăm linh tám khối xá lợi tử.
Lực lượng của xá lợi tử rốt cục đã bị kích phát ra, chúng nó thức dậy biến thành một vụ nhân. Một huyết hồng vụ nhân.
Đến tận lúc này, Ha Nhất Minh mới hiểu được lai lịch vụ nhân mà cổ lão ma điều khiển.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc hơn chính là Cổ lão ma sở hữu số lượng xá lợi tử không tới một trăm, mà người ở trong dòng suối chảy này lại có tới một trăm lẻ tám viên xá lợi tử.
Bất quá, hắn rất nhanh hiểu được chênh lệch bên trong.
Tại một khắc chạm vào vụ nhân, một cỗ áp lực khổng lồ nhất thời ập vào mặt hắn.
Tinh thần lực Hạ Nhất Minh rất cứng cỏi và cường đại, nhưng khi va chạm với luồng áp lực này cũng không hỏi rét run. hắn muốn kiên trì chống cự, thì luồng áp lực nhất thời tăng vọt lên, chỉ trong một khắc luồng áp lực đã vượt qua hỏi giới hạn chịu được của cơ thể hắn.
Từ bên tai hắn nổ lên một tiếng kinh thiên động địa, giống như có vô số tạc đạn đồng thời nổ bên tai hắn, làm cho tâm thần hắn lâm vào tình huống không thể tự chủ được.
Sau đó, Hạ Nhất Minh mơ hồ thấy được Huyết vụ nhân kia tùy ý vung tay lên một cái.
Nhất thời, thế giới xung quanh thay đổi, vô số dòng suối chảy biến mất, thiên địa xung quanh dưới áp lực của hắn bắt đầu rên rỉ, những đồ án cũng theo đó mà tan biến.
Thiên địa xung quanh trong nháy mắt chỉ còn lại một màu đỏ tươi như máu, ngay cả không khí cũng như thế.
Thân hình Hạ Nhất Minh mãnh liệt run lên, khi hắn mở mắt ra mới phát hiện tinh thần của mình đã rời khỏi cuốn thần đạo thư tịch thần kỳ.
Hắn hít một hơi thật sâu, từ từ nhớ lại những tri thức về Huyết lực vừa tiếp nhận.
Hắn rốt cục đã rõ những đồ án bên trong đại biểu cho cái gì.
Quyển sách này chính là ghi lại biện pháp sử dụng huyết lực cấp cao nhất, sử dụng một trăm lẻ tám khối xá lợi tử của những bộ vị bất đồng. Dựa theo bí pháp quỷ dị tiến hành luyện chế, như vậy qua một thời gian có thể ngưng tụ lại thành một huyết vụ nhân.
Một khi vụ nhân hình thành nó sở hữu lực lượng cường đại, là một đối thủ khó chơi đối với các tôn giả.
Huyết vụ nhân một khi cùng người ta tiếp xúc, có thể trực tiếp xâm nhập vào trong thân thể đối phương, hấp thu máu của đối phương để biến thành sức mạnh của mình.
Bởi vì đây là thông qua Huyết chi lực rèn luyện thành cho nên vụ nhân cùng bản thể có sự liên lạc thần bí. Bản thể có thể hoàn toàn khống chế hành động của vụ nhân, tùy theo ý mình chỉ huy.
Hơn nữa ngoại trừ khi gặp phải lôi điện cường đại. Vụ nhân căn bản khôgn có khả năng thương vong.
Nghĩ tới vụ nhân cường đại ở trong Ngưng huyết kinh, sống lưng Hạ Nhất Minh không khỏi lạnh toát. May là Cổ lão ma tu luyện cũng chỉ là một huyết vụ nhân khuyết thiếu, nếu để cho hắn thành công luyện chế được Huyết vụ nhân như trong bí tịch ghi lại, như vậy kết quả trận chiến ngày hôm nay chỉ sợ phải viết lại hoàn toàn.
Bất quá hắn vừa nghĩ tới đây nhất thời tinh thần thư thái hơn.
Nếu hoàn toàn luyện được Huyết vụ nhân như trong bí tịch thì thế giới này chẳng phải đã sớm trở thành thiên hạ của Huyết vụ nhân sao?
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top