Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 518: Đội thuyền Hoắc gia
Khi đội thuyền tới gần hoang đảo này thì đã không thể tiến thêm được do kích thước quá lớn. Cũng bởi vậy từ trên thuyền lớn hạ xuống một chiếc thuyền nhỏ, trên tuyền bốn người đang ra sức chèo vào.
Bốn người này đều là những hán tử thân thể khỏe mạnh, nước da ngăm đen dưới ánh mặt trời đều bộc lộ cảm giác mạnh mẽ khó tả.
Dĩ nhiên bốn người này tu vi võ đạo không thể sánh bằng Hoắc Hồng Sanh, người có tu vi cao nhất cũng chỉ là thất tầng nội kình, ba người còn lại chỉ đạt lục tầng mà thôi.
Vị đại hán thất tầng nội kình nhìn mặt cũng biết không phải loại người hiền lành nhưng trước mặt Hoắc Hồng Sanh không ngờ vô cùng cung kính, đặc biệt khi gặp được hắn, ánh mắt lộ ra vẻ vui mừng khôn xiết.
- Hoắc đại ca. Ngươi vẫn còn sống. Thật tốt rồi.
Hoắc Hồng Sanh tức giận trừng mắt nhìn hắn, hậm hực nói:
- Nói gì vậy. Chẳng lẽ ngươi mong ta chết sao?
Người kia cười hắc hắc vài tiếng, gương mặt hung hãn xuất hiện nụ cười khiến nó hiền hậu hơn.
Hoắc Hồng Sanh nhìn Hạ Nhất Minh khom người nói:
- Hạ tiên sinh. Đây là huynh đệ kết bái của tại hạ, Hứa Hoành Tiêu. Hắn là người thô lỗ cái gì cũng không biết, xin ngài đừng trách.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, mặc dù người kia vẻ mặt hung ác nhưng nhìn vào cảm tình của hắn với Hoắc Hồng Sanh không chút giả dối nên Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy chướng mắt.
Hứa Hoành Tiêu quan sát Hạ Nhất Minh, không hiểu người trẻ tuổi này lai lịch ra sao mà đại ca đối với hắn lại cung kính như thế.
- Hoành Tiêu. Những chiếc thuyền còn lại đâu?
Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt trầm xuống nói.
Hứa Hoành Tiêu vội vàng nói:
- Đại ca. Sóng gió qua đi ta cho mọi người tản ra tìm kiếm tin tức của ngươi.
Hắn dừng lại một chút, cười hắc hắc nói:
- Ta đã từng nói qua, đại ca ngươi hiền lành tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì mà.
Hoắc Hồng Sanh lúc này mới vui mừng gật đầu. Nhưng chiếc thuyền kia nếu mất thêm vài cái, ngay cả hắn cũng không chịu được kết quả bi thảm này.
Lo lắng một chút, Hoắc Hồng Sanh quay người nhìn Hạ Nhất Minh thi lễ, nói:
- Hạ tiên sinh. Tại hạ sắp trở lại Bồng Lai Tiên Đảo. Không biết ngài có ý định tới đâu lịch lãm?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói, nhưng như chưa quyết.
Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt vui mừng, lập tức cúi người nói:
- Hạ tiên sinh. Bồng Lai Tiên Đảo chính là một trong tam đại Tiên đảo vô cùng nổi tiếng tại Đông Hải. Thiên địa chân khí nơi đây vô cùng nồng đậm, đối với Tiên thiên cường giả tuyệt đối là nơi tu luyện tốt. Ngài nếu đã tới Đông Hải cũng nên đi qua xem xét một chút. Nếu không sẽ là tiếc nuối khó bù đắp được.
Đám người Hứa Hoành Tiêu đôi mắt trợn tròn. Đi lại trên biển nhiều ít bọn họ cũng có chút kiến thức. Khi nghe được Hoắc Hồng Sanh nói chuyện, cùng thái độ của hắn với Hạ Nhất Minh, cả bọn không hẹn mà cùng nhận ra thân phận Tiên thiên cường giả của Hạ Nhất Minh.
Trong mắt bọn họ Tiên thiên cường giả là những nhân vật cao cao tại thượng, không phải dễ dàng gặp được. Mặc dù nhìn Hạ Nhất Minh bọn họ cảm thấy vô cùng khó tin nhưng chưa ai có dũng khí hỏi lại.
Động tác của Hạ Nhất Minh xem vẻ khó nghĩ, rốt cuộc cũng đồng ý.
Lúc này Hoắc Hồng Sanh mới cảm thấy vui mừng khôn xiết, bất quá chưa hẳn đã bằng sự vui mừng trong lòng Hạ Nhất Minh.
Khí Hoắc Hồng Sanh yêu cầu, Hạ Nhất Minh không muốn đáp ứng ngay nhưng cũng dám giả bộ quá. Nếu để đối phương tưởng rằng mình thật sự có hứng thú với chuyện này Hạ Nhất Minh lúc đó cảm thấy hối hận đã muộn.
Theo yêu cầu cung kính của Hoắc Hồng Sanh, Hạ Nhất Minh cũng tiến lên thuyền lớn.
Mặc dù Hoắc Hồng Sanh trước mặt Hạ Nhất Minh luôn bảo trì thái độ cung kính, nhưng khi hắn lên thuyền, cả người nhất thời biến đổi hoàn toàn. Những thành viên trên thuyền nhìn thấy hắn đều lộ vẻ kính sợ. Những mệnh lệnh Hoắc Hồng Sanh nói ra chưa một ai dám làm trái.
Dĩ nhiên trên thuyền lập tức chuẩn bị hai phòng lớn, một chính là cấp cho Hạ Nhất Minh nghỉ ngơi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu kinh nghiệm đi biển nhưng cũng biết, mỗi tấc không gian trên thuyền đều vô cùng đánh giá. Bản thân mình lại được ở một căn phòng có cả nơi tắm rửa, điều này khiến thực lực Hoắc gia hắn biết được thêm phần nào.
Sau khi tiến vào phòng, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Dưới ánh mắt quan sát của Hoắc Hồng Sanh, Hạ Nhất Minh không chút che giấu vẻ hài lòng. Tới tận lúc này vị cao thủ hậu thiên kia mới thật sự yên lòng.
Hạ Nhất Minh bày tỏ muốn trong khoảng thời gian hành trình này ở đây tìm hiểu chút công pháp.
Hoắc Hồng Sanh ngầm hiểu cung kính cáo lui. Hơn nữa còn dặn dò những người trên thuyền, cơm nước tới giờ thì đặt phía trước, tuyệt đối không được làm phiền khi chưa được gọi. Thậm chí hắn còn sắp xếp một người nhanh nhẹn canh gác, lúc này mới yên tâm đi lấp đầy cái bụng trống rỗng của mình.

Hạ Nhất Minh với cách bài trí căn phòng này vô cùng hài lòng.
Sở dĩ lấy cớ bế quan, bởi hắn không muốn dây dưa cũng những người này nhiều, sau này hắn có thể thoải mái tầm bảo.
Về phần những thế lực trên đảo, tốt nhất là không nên nhúng vào.
Ngồi bên trong căn phòng, Hạ Nhất Minh lấy Không gian giới ra, lật xem vài bí tịch viết tay, ánh mắt hắn chợt bị một bí tịch hấp dẫn.
Lấy bí tịch đó ra, Hạ Nhất Minh cần thận quan sát.
Bí tịch này vốn lúc trước được Kim Chiến Dịch phiên dịch ra, chính là bí tịch võ học tới từ phương Tây. Trong đó ghi chép công pháp đặc thù, có thể sửa chữa thần binh bằng máu của mình.
Mặc dù Kim Chiến Dịch từng nói qua, loại công pháp này cho dù không có tu luyện giả Âm Ba Công hỗ trợ không thể thành công, cũng không thể đạt được như Gia Bố Lý có thể trong chốc lát tăng cường năng lực của binh khí. Nhưng sử dụng công pháp này không nghi ngờ có thể gia cố tính năng phòng ngự của thần binh lợi khí.
Lúc này đang rỗi, hắn cũng muốn xem qua một lát.
Trong bí tịch ghi chép chi tiết, hơn nữa tương đối dễ hiểu, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cảm thán, may là người dịch cũng là đại tông sư trong võ đạo, nếu không chỉ là người tu vi bình thường có trời mới biết sẽ dịch thành dạng gì nữa.
Ít nhất không thể để hắn thuận lợi tìm ra yếu quyết trong đó.
Bí tịch này cũng không dày, rất nhanh Hạ Nhất Minh đã xem xong. Lúc này hắn đang lầm bầm nhắc lại, với trí tuệ của mình, dĩ nhiên nội dung bí tịch đã được Hạ Nhất Minh nhớ rõ.
Cất bí tịch đi, Hạ Nhất Minh lần nữa nhắm mắt, cẩn thận đánh giá.
Đồng thời chân khí cuồn cuộn trong cơ thể cũng bắt đầu vận lên.
Theo nội dung bí tịch ghi lại, chân khí hỗn độn trong đan điền bắt đầu biến hóa. Đặc biệt là Ngũ Hành Hoàn càng dao động mạnh.
Bất cứ một công pháp nào cũng có thể học tập, bất quá với tuyệt đại đa số đều là những người tinh lực không đủ nên không thể học những công pháp khác nhau mà thôi.
Nhưng Hạ Nhất Minh hoàn toàn không lo lắng về chuyện này. Đan điền của hắn không giống người thường, bất luận lực lượng nào khi tiến vào đó cũng trở thành một bộ phận gia tăng thực lực.
Đây cũng chính là nguyên nhân thực lực hắn không ngừng được đề cao.
Cứ như vậy sau hồi lâu, lực lượng vây quanh Ngũ Hành Hoàn càng lúc càng nhiều, càng lúc càng mạnh. Chậm rãi Ngũ Hành Hoàn như cảm nhận được lực lượng bên ngoài, cỗ lực lượng này cũng không bài xích nó. Vì thế cỗ lực lượng thần kỳ trong Ngũ Hành Hoàn xuất ra, từ từ dung hợp với lực lượng bên ngoài.
Đây là một cỗ lực lượng mới, cùng lực lượng trong đan điền hay Ngũ Hành Hoàn khác biệt. Bất quá nó hoàn toàn dung hợp với hai cỗ lực lượng này.
Mơ hồ, Hạ Nhất Minh xuất hiện ý nghĩ muốn điều khiển Ngũ Hành Hoàn, có thể được lực lượng kia dung nhập vào, Ngũ Hành Hoàn sẽ mạnh mẽ gấp đôi.
Trong lòng hắn chợt hiểu ra, lúc đầu người sáng tạo ra công pháp này hẳn là trên tay cũng có kiện thần khí mô phỏng.
Chẳng qua khiến Hạ Nhất Minh thấy không ổn là tốc độ dung hợp này rất chậm là hắn rất do dự.
Mặc dù sau khi hai lực lượng này dung hợp, Ngũ Hành Hoàn sẽ hình thành một lực lượng mới, nhưng tốc độ này không có thời gian không thể thành công được.
Nói cách khác, nếu hắn không muốn uổng phí công sức, trong mười ngày nửa tháng nhất định không thể sử dụng Ngũ Hành Hoàn được.
Khi phát hiện điều này, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy dở khóc dở cười.
Tu luyện công pháp này không ngờ còn tác dụng phụ, đúng là không thể đoán được. Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không vì thế mà ảo não, bởi hắn nhận ra, nếu cỗ lực lượng mới thật sự thành hình, có lẽ Ngũ Hành Hoàn sẽ mạnh mẽ hơn một bậc nữa. Nguồn truyện: Truyện FULL
Mười ngày nửa tháng đối với cao thủ như hắn mà nói chẳng qua chỉ là một cái chớp mắt mà thôi.
Hai tai run lên, Hạ Nhất Minh nghe được âm thanh hoan hô ầm ĩ bên ngoài.
Không cần đích thân ra nhìn, Hạ Nhất Minh cũng biết những chiếc thuyền tìm kiếm tung tích Hoắc Hồng Sanh sau khi nhận được tín hiệu đã chạy lại.
Hạ Nhất Minh đối với việc này không chút hứng thú, hắn hạ quyết tâm, nhất định phải có được cỗ lực lượng mới này mới xuất hiện.
Nhưng rất nhanh hắn đã chú ý tới chiếc thuyền đang chạy tới kia.
Dĩ nhiên hắn cảm nhận được trên thuyền đó có một vị cao thủ Tiên thiên cảnh giới.
Mặc dù lúc này hắn đã không còn coi Tiên thiên cường giả vào đâu, nhưng hắn biết Tiên thiên cường giả, bốn chữ này trong mắt người thường có trọng lượng ra sao.
Một đội thuyền không ngờ còn có nhân vật như vậy, điều này khiến Hạ Nhất Minh với thực lực Hoắc gia có nhận thức khác hẳn. Chỉ sợ bọn họ trên Bồng Lai Tiên Đảo cũng không phải đơn giản như Hoắc Hồng Sanh nói mà thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 519: Bản đồ bồng lai
Những chiếc thuyền lớn chậm rãi tiến lại gần nhau.
Đương nhiên khi cách nhau một khoảng nhất định chúng sẽ dừng lại, bởi nếu gần quá dễ xảy ra va chạm, lúc đó thì khóc cũng không kịp.
Khi hai thuyền cách nhau vài trượng, phía chiếc thuyền đối diện ba đạo thân ảnh nhất thời vọt lên.
Trong đó một đạo thân ảnh này phiêu diêu trong gió, cánh tay áo tung bay giống như thần tiên hạ phàm. Dĩ nhiên là hắn vượt khoảng cách mấy trượng kia dễ dàng nhảy lên thuyền của Hoắc Hồng Sanh. Hai người phía sau đều là những đại hán trung niên, thân pháp của họ mặc dù không tồi nhưng không sánh được với người kia, chỉ dùng lực lượng cố gắng nhảy được nửa đường mà thôi.
Nhưng lúc này Hứa Hoành Tiêu như đã sớm chuẩn bị từ trước, cách tay vung lên hai chiếc dây tung ra. Sau khi được hai người kia bắt lấy, hắn nhẹ nhàng kéo lại.
Hai người này sau khi lên thuyền, nhìn Hứa Hoành Tiêu cảm kích, sau đó quay qua Hoắc Hồng Sanh nói:
- Đại lão gia. Chúng ta cứu viện muộn, xin ngài trách phạt. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hoắc Hồng Sanh vung tay lên nói:
- Đứng lên đi. Điều này không thể trách cách ngươi. Ai cũng không nghĩ được trên biển lại có gió lốc hung mãnh như thế. Có lẽ vận khí của chúng ta xấu thôi.
Hứa Hoành Tiêu ngắt lời nói:
- Đại ca. Chỉ cần ngươi còn sống là đủ rồi.
Hoắc Hồng Sanh thờ dài một tiếng nói:
- Chỉ tiếc các huynh đệ trên thuyền...
Mọi người đều trầm hẳn xuống, có thể cùng nhau ra khơi, quen biết nhiều năm, đều là những huynh đệ tốt. Không ngờ thoáng chốc đã ít đi một thuyền, cho dù là ai trong lòng không khỏi cảm thấy khổ sở, ngay cả tùy tiện như Hứa Hoành Tiêu cũng vậy.
Sau hồi lâu, Hoắc Hồng Sanh lắc đầu, miễn cưỡng nói:
- Trương thúc. Tiểu chất vừa rồi có chút thương tâm, khiến ngài chê cười rồi.
Vị lão nhân kia mỉm cười, nói:
- Hiền chất trọng tình nghĩa như vậy, lão phu sao có thể trách cứ.
Lão dừng một chút, vui mừng nói:
- Lúc thuyền của ngươi bị lốc cuốn đi, lão phu hết sức lo lắng, cũng may ngươi phúc lớn mạng lớn, có thể sống sót. Nếu không lão phu không biết ăn nói sao với phụ thân ngươi nữa.
Mặc dù giọng điệu lão nhân có chút kẻ cả, nhưng mất người trên thuyền đều hết sức cung kính, căn bản không dám có ai bộc lộ vẻ khó chịu.
Hoắc Hồng Sanh than nhẹ một tiếng, nói:
- Tiểu chất lúc này có thể bình an kỳ thực là được người cứu giúp. Nếu không phải có vị Hạ tiên sinh kia ra tay, sợ rằng lúc này tiểu chất đã táng thân nơi biển cả rồi.
Lão nhân ánh mắt lóe sáng, mơ hồ hiện ra một tia hoảng sợ, trầm giọng nói:
- Hiền chất. Ngươi nói người kia có thể cứu người trong cấm khu sóng gió kia sao?
Khi nghĩ tới cấm khu sóng gió đó, trong lòng lão không khỏi phát lạnh.
Mặc dù đối với người bình thường lão là một Tiên thiên cường giả cao cao tại thượng. Nhưng bản thân lão biết, với tu vi võ đạo của mình, nếu thật sự bị cuốn vào đó, đừng nói là cứu người, chỉ sợ ngay cả tự bảo vệ mình cũng chưa chắc đã làm được.
Nếu như Hoắc Hồng Sanh thật sự được cứu ra từ nơi đó, khẳng định tu vi võ đạo của người kia sâu không lường được. Có lẽ trong môn phái cũng chỉ có lão tổ tông mới có thê so đo. Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt đỏ bừng, xấu hổ nói:
- Thật xấu hổ. Lúc đó tiểu chất đã hôn mê. Chỉ biết trói mình trên cột buồm để nước cuốn đi. Về phần người kia cứu giúp thế nào, tiểu chất thật sự không biết, cũng không có ý mở miệng dò hỏi.
Lão nhân lúc này mới như hiểu ra. Trong lòng lão thầm nghĩ, có lẽ sau khi gió yên biển lặng, người kia mới may mắn cứu thoát Hoắc Hồng Sanh buộc chặt trên cột buồm.
Khẽ gật đầu, vẻ mặt lão nhân đã khôi phục bình thường, nói:
- Người kia đang ở đâu?
Hoắc Hồng Sanh cung kính đáp:
- Vị Hạ tiên sinh kia đã được tiểu chất mời lên thuyền, hơn nữa còn nhận lời tới Bồng Lai Tiên Đảo làm khách.
Hắn nói tới đây liền thấp giọng xuống:
- Trương thúc. Hạ tiên sinh có thể tay không phát ra ngọn lửa đốt hỏa pháo. Có lẽ là một vị Tiên thiên cường giả.
Trương lão nhân vẻ mặt ngưng lại, lúc này cũng không còn vẻ cao ngạo nữa.
Mặc dù chỉ là Tiên thiên cường giả, khác với suy nghĩ ban đầu của lão nhưng lão cũng chỉ là một Tiên thiên cường giả, sao có tư cách khinh thường cao thủ đồng giai chứ?
- Hiền chất. Ngươi dẫn ta tới gặp vị tiên sinh kia một chút.
Trương lão nhân cẩn thận phân phó.
Hoắc Hồng Sanh phát ngốc, rốt cuộc cũng không có dũng khí làm trái.
Trong khoang thuyền, Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn không muốn cùng những người này giao tiếp.
Bất quá hắn càng không muốn khiến đối phương nghi ngờ, bởi vậy khi Hoắc Hồng Sanh tới gõ cửa, hắn diễn bộ mặt ôn hòa nhận lời.
Một khoang thuyền khác sớm đã có người quét dọn sạch sẽ, Hoắc Hồng Sanh cùng Hạ Nhất Minh tiếp xúc một thời gian ngắn nhưng hắn biết Hạ Nhất Minh không thích náo nhiệt. Bởi thế ngoài Trương lão nhân tới đây, những người khác căn bản không có tư cách tiến vào.

Trương lão nhân là một vị Tiên thiên cường giả râu tóc bạc trắng, vẻ mặt lão có chút già nua mang theo vẻ hiền hậu. Đặc biệt sau khi gặp Hạ Nhất Minh trẻ tuổi như vậy, vẻ mặt lão càng thêm khách khí.
Dù ao đối với Tiên thiên cường giả bọn họ mà nói, tuổi tác cùng bối phận,...đều là vô nghĩa. Sau khi rời khỏi thế tục, thực lực mới quyết định tất cả.
Hạ Nhất Minh còn trẻ như thế, thực lực hắn đã tương đương với lão. Sau này tiền đồ phát triển xa xa lão mới có thể so sánh được.
- Hạ tiên sinh. Đây là thế thúc của tại hạ Trương Hòa Thái, Trương tiền bối. Biết được tiên sinh cứu tại hạ nên đích thân tới đây nói lời cảm tạ.
Hoắc Hồng Sanh cung kính nói.
Nếu như có việc gì khiến người ta cảm thấy bất an hơn việc đứng trước một vị Tiên thiên cường giả mở miệng, thì đó chính là việ...đứng giữa hai vị Tiên thiên cường giả như lúc này.
Hoắc Hồng Sanh biết, đứng trước mặt hai người này, hắn chỉ có tư cách dẫn gặp mà thôi.
- Trương thúc. Vị này là người đã cứu tiểu chất, Hạ tiên sinh. Nếu không có tiên sinh cứu giúp, tiểu chất đã không thể gặp lại ngài rồi.
Trương Hòa Thái cười ha hả, ôm quyền nói:
- Hạ huynh đệ, Hồng Sanh là tiểu chất của lão phu. Khi bị sóng cuốn đi quả thực là thập tử nhất sinh. May mắn được Hạ huynh đệ trong sóng gió cứu hắn một mạng, lão phu xin cảm tạ.
Dứt lời lão hành lễ một cái.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, lúc này hắn đã có vô số kinh nghiệm, cũng nghe ra ý tứ trong lời nói của Trương Hòa Thái. Bất quá hắn ra vẻ không biết, đưa tay đỡ lấy, nói:
- Trương huynh khách khí rồi. Chỉ là tiện tay thôi, cần gì phải thế.
Trương Hòa Thái ánh mắt sáng lên, chân khí chậm rãi vận lên, cũng ép mạnh người xuống.
Nhưng rất nhanh Trương Hòa Thái phát hiện, chân khí của đối phương bác đại tinh thâm, bất luận chân khí của lão nhiều ít ra sao cũng như muối bỏ biển vậy. Căn bản không dò được thực lực của đối phương. Đương nhiên dưới tình huống này Hạ Nhất Minh không phản kích, lão cũng rõ ràng ý tứ của hắn. Với bảy thành thực lực mà không làm gì được Hạ Nhất Minh, Trương Hòa Thái hậm hực thu hồi chân khí. Nếu còn giằng co nữa e rằng sẽ thất lễ. Trong lòng Trương Hòa Thái vô cùng khổ não, không thể dò ra thực lực của đối phương, ngôn ngữ dò xét cũng bị người này hời hợt trả lời. Có trời biết là hắn vào cấm khu sóng gió cứu người này là tại đảo hoang vớt được nữa.
Chỉ hai nơi này nhưng cần thực lực khác hẳn, lão chậm rãi nói:
- Hạ huynh đệ. Lão phu cùng ngươi vừa gặp như quen, muốn mạo muội cùng ngươi uống chén rượu nhạt, xin đừng cự tuyệt.
Trương Hòa Thái thành khẩn nói.
Mặc dù không thể dò xét thực lực đối phương như vậy cũng đủ chứng minh thực lực người ta không dưới mình, chỉ cần biết vậy là đủ rồi.
Tuổi còn trẻ thế đã là Tiên thiên cường giả, chỉ cần là ai cũng muốn giao thiệp tốt, Trương Hòa Thái lão cũng không ngoại lệ.
Hạ Nhất Minh muốn chối từ nhưng bị câu nói sau của lão thu hút.
- Lão phu sống trên Bồng Lai Tiên Đảo đã gần trăm năm, những nơi trên đảo cũng đã hiểu biết rất nhiều. Hạ huynh đệ. Nếu người muốn tìm một nơi tu luyện, lão phu có thể giới thiệu, cam đoan không để ngươi thất vọng.
Sau khi nghe những lời này, Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, càng thêm vài phần kính trọng người này.
Hoắc Hồng Sanh mau chóng nhận lệnh, với tốc độ nhanh nhất đã chuẩn bị xong một bàn tiệc đưa vào gian phòng.
Hai vị Tiên thiên cường giả dĩ nhiên ngồi đối diện nhau, còn Hoắc Hồng Sanh thì ngồi bên phụ trách châm rượu cho bọn họ.
Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói:
- Trương huynh. Trước khi ta ra biển có nghe tên Bồng Lai Tiên Đảo. Ngươi có thể cho ta mượn bản đồ để đánh giá nó không?
Trương Hòa Thái sửng sốt, mặc dù không biết vì sao Hạ Nhất Minh lại yêu cầu như vậy nhưng lão cũng không chút do dự gật đầu. Rất nhanh bản đồ toàn bộ Bồng Lai Tiên Đảo đã được đưa tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Bản đồ này hiển nhiên người bình thường không thể có được, nhưng với thân phận cùng địa vị của Trương Hòa Thái, chỉ cần một câu sẽ có người sẵn sàng dâng lên.
Bản đồ này khác biệt so với bản đồ bảo trư tìm thấy trong hang ổ Long xà, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, chỉ bằng trí nhớ hắn đại khái cũng thấy được vài điểm tương đồng.
Bất quá hắn lắc đầu trong lòng thầm than, bản thân mình thiên phú về phương diện này e rằng còn kém nhiều lắm.
Trương Hòa Thái mở bản đồ toàn bộ hòn đảo ra, thao thao bất tuyệt giới thiệu.
Hạ Nhất Minh ghi nhớ toàn bộ những lời chỉ dẫn của Trương Hòa Thái, thậm chí trong đó có vài điểm mấu chốt càng khiến hắn hài lòng.
Nơi chứa bảo vật kỳ thực rất nổi tiếng, bởi vì nơi này có những đàn cá lớn thường xuyên qua lại. Nghe nói trong đó còn có những đàn cá xuất hiện Tiên thiên linh thú. Đối với những tên xưng vương xưng bá dưới nước này, ngay cả tam đại môn phái trên đảo cũng không có biện pháp đối phó.
Dĩ nhiên nơi này trên Tiên đảo này có những cấm địa, người thường không ai dám bén mảng tới gần.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Hoắc huynh từng nói qua. Trên đảo còn có vài vị Tôn giả đại nhân, lẽ nào có thể để đàn cá kia chiếm giữ không rời?
Trương Hòa Thái nhất thời cuống quít cười khổ, nói:
- Tôn giả đại nhân cần tu luyện võ đạo, lẽ nào bớt thời gian rảnh rỗi để ý tới vài con cá kia.
Hạ Nhất Minh đối với đáp án này cảm thấy không hài lòng nhưng cũng không nói gì thêm.
Thấy Hạ Nhất Minh không hỏi nữa, Trương Hòa Thái cũng âm thầm thở dài.
Một ngày nói chuyện khiến Hạ Nhất Minh càng hiểu rõ hơn về Bông Lai Tiên Đảo này. Thậm chí còn ngoài ý muốn tìm được cửa vào, vẻ mặt đương nhiên hết sức vui mừng.
Mà đám người Trương Hòa Thái cùng Hạ Nhất Minh quan hệ tốt, vẻ mặt cũng tràn ngập vui mừng, cảm thấy vô cùng mỹ mãn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 520: Bồng lai tiên đảo
Trong một tháng hành trình này, có thêm hai chiếc thuyền lớn gia nhập cùng bất quá trên đó không có Tiên thiên cường giả như Trương Hòa Thái nữa.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đang trong khoang thuyền tĩnh tu, hắn đã thành công đề luyện Ngũ Hành Hoàn với lực lượng của máu huyết.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được, lực lượng này khi Ngũ Hành Hoàn tổn hại một chút sẽ có thể bù đắp được. Nhưng đáng tiếc như Kim Chiến Dịch nói, hắn không thể sửa chữa toàn bộ Ngũ Hành Hoàn được.
Tuy rằng sau khi đề luyện bằng máu, Ngũ Hành Hoàn cũng đạt được chỗ tốt, nhưng nếu so với hoàn toàn sửa chữa được Ngũ Hành Hoàn thì lực lượng này chưa tính là gì.
Mấy ngày nay Hạ Nhất Minh đang tự hỏi, hắn muốn bằng vào lực lượng của mình, hay nói cách khác là bằng thể chất đặc biệt của mình xem có thể đạt được hiệu quả như vậy hay không, nhưng đáng tiếc là hắn không tìm được biện pháp nào cả.
Đột nhiên, hai tai Hạ Nhất Minh run lên, hắn rõ ràng nghe được tiếng hoan hô của những người trong đội thuyền.
Đội thuyền do Hoắc Hồng Sanh thống lĩnh tuyệt đối có tính kỷ luật nghiêm minh. Trừ một vài người trên thuyền đa phần không mấy ai được quyền hò hét. Nếu vi phạm điều này sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.
Dĩ nhiên Trương Hòa Thái cùng Hạ Nhất Minh không đặt quy định này vào trong đầu. Chẳng qua trước khi bọn họ phát điên cũng chưa chắc đã làm ra chuyện như vậy.
Mà lúc này trên thuyền Hạ Nhất Minh nghe được đồng loạt đám thủy thủ hò reo, điều này khiến hắn rất ngạc nhiên.
Chú ý lắng nghe, chỉ chốc lát Hạ Nhất Minh đã hiểu được. Thì ra trải qua hành trình buồn chán, bọn họ rốt cuộc đã tới được Bồng Lai Tiên Đảo rồi.
Nghe âm thanh " về nhà" không ngừng vang lên, tâm trạng Hạ Nhất Minh cũng vô cùng khẩn trương.
Chỉ chốc lát, cánh cửa phòng vang lên tiếng gõ, Hạ Nhất Minh mỉm cười bước tới.
Đứng trước của dĩ nhiên là Trương Hòa Thái cùng Hoắc Hồng Sanh hai người. Với thân phận của bọn họ mà cùng tới đây, đủ thấy sự tôn trọng lớn nhất của bọn họ dành cho hắn.
Chẳng qua trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy điều này là đương nhiên nên cũng không có biểu hiện khác thường nào.
- Hạ huynh đệ. Chúng ra rốt cuộc đã tới Bồng Lai Tiên Đảo rồi.
Trương Hòa Thái cười lớn, nói tiếp:
- Mời Hạ huynh đệ trước tiên tới hàn xá ở lại một ngày. Sau đó lão phu sẽ dẫn người đi khắp đảo. Thế nào?
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm. Ý định ban đầu của hắn vốn định một mình rời đi, bất quá có lão nhân dẫn đường dĩ nhiên hắn có chút do dự không quyết.
Bởi vì Hạ Nhất Minh biết, bản thân mặc dù không phải kẻ ngốc, nhưng muốn dựa vào trí nhớ đề tìm mục tiêu kia chỉ e không phải là chuyện đơn giản.
Dù sao phạm vi Bồng Lai Tiên Đảo không nhỏ, thậm chí vượt ngoài dự tính của hắn. Nó ít nhất tương đương cả một châu trong đất liền bởi vậy Hạ Nhất Minh cảm giác không chắn chắn đã tìm ra. Về nhiệm vụ dò xét này cũng nên giao cho Bách Linh Bát.
Từ khi biết được kinh nghiệm điều khiển " thuyền biển" của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh với năng lực của gã cũng không còn tín nhiệm như ban đầu.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Trương huynh đã nói vậy. Tiểu đệ cung kính không bằng tuân mệnh đi.
Trương Hòa Thái trong lòng mừng rỡ. Ở trên thuyền bất luận lão tốt cỡ nào Hạ Nhất Minh cũng chỉ mỉm cười, lúc này lão cảm nhận được trên người Hạ Nhất Minh cả một sự đồng tình.
Cao thủ trẻ tuổi như vậy dĩ nhiên lão không bỏ qua cơ hội kết giao. Bởi thế thuyền chưa cập bến lão đã tới đứng trước cửa, xem ra đối phương cũng bị tác động bởi thành ý của chính mình.
Mọi người đi tới mũi thuyền nhìn về phía trước, quả nhiên một đường chỉ đen kéo dài dần hiện ra.
Mỗi người trên thuyền dường như được tiếp thêm lực lượng, ai ai trong mắt cũng tràn đầy tiếu ý.
Bọn họ chạy trên biển không ngờ gặp phải gió lốc, tổn thất một chiếc thuyền cùng hảo hữu, bởi thế khi bình yên trở về trong lòng dĩ nhiên là vô cùng vui mừng cùng cảm khái.
Khoảng cách dần kéo lại, Hoắc Hồng Sanh nhìn Hạ Nhất Minh đang vô cùng tò mò, lập tức bước tới giới thiệu.
Nơi đó là bến thuyền của Bồng Lai Tiên Đảo. Bến thuyền nhỏ trên Bồng Lai Tiên Đảo cũng không ít, nhưng lớn thế này cả đảo chỉ có mười cái mà thôi.
Trong lời nói của Hoắc Hồng Sanh đầy vẻ hãnh diện, bởi vì trong mười bến thuyền này, môn phái của họ đã có hai cái.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đối với việc này hắn cũng không quan tâm.
Đội thuyền vừa tới gần, Hạ Nhất Minh đã thấy trên bến cơ man là thuyền, hơn nữa đều là những chiếc thuyền đi biển cao lớn.
Hạ Nhất Minh âm thầm tính toán. Nếu mười bến thuyền đều có quy mô thế này, hơn nữa còn thường xuyên có nhiều thuyền ra vào, như thế trên đảo này ắt hẳn náo nhiệt không kém bất cứ một nơi nào trên lục địa rồi.
Hoắc Hồng Sanh chỉ huy đội thuyền thẳng tắp tiến vào một bến trống. Hạ Nhất Minh chú ý tới, nơi trống trải này không có bao nhiêu thuyền đậu lại. Ngay cả những nơi đậu thuyền này cũng có màu sắc khác nhau, bởi thế có thể thấy đây là nơi đậu thuyền chuyên dụng của bọn họ.
- Tiến thẳng.
Theo tiếng thét lớn, bốn chiếc thuyền rốt cuộc cũng vào bến. Hạ Nhất Minh hứng thú nhìn xung quanh. Hắn lần đầu tiên chứng kiến cảnh này, sau hồi lâu, Hạ Nhất Minh, Trương Hòa Thái cùng đám người Hoắc Hồng Sanh cũng rời khỏi bến tầu lên bờ.
Sớm đã có vô số cỗ xe ngựa xa hoa chuẩn bị ở nơi này. Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua, trong lòng lấy làm kỳ lạ. Xe ngựa nơi này dường như siêu cấp xa hoa, đừng nói xe ngựa Tấy Bắc, cho dù là xe ngựa của Đại Thân e rằng cũng không thể sánh bằng.
Trong lòng hắn thầm nói. Chẳng lẽ phương diện này kỹ thuật của người trên Bồng Lai Tiên Đảo còn cao hơn Đại Thân một bậc?
- Ha ha..Trương huynh. Rốt cuộc ngươi cũng trở về rồi.
Một vị trung niên vẻ mặt rạng rỡ nhanh như lưu tinh đã tới gần chỗ xe ngựa này.

Khí thế của hắn tản ra vô cùng uy mãnh, nhìn qua cũng biết người này khẳng định có thân phận, hơn nữa cùng một Tiên thiên cường giả nói chuyện như vậy cũng cỏ cường giả đồng cấp.
Trương Hòa Thái khẽ mỉm cười, nói:
- Hoắc huynh. Sao lại đích thân ra đón vậy. Tiểu đệ quả thực không dám nhận.
Hai người mặc dù xem qua hơn kém nhau mười tuổi nhưng Hạ Nhất Minh biết trung niên nhân kia tuổi còn lớn hơn Trương Hòa Thái. Đây là thiên phú của người này cực cao, chỉ bốn năm mươi tuổi đã tấn giai Tiên thiên, bởi vậy nhìn diện mạo bên ngoài trẻ hơn nhiều.
Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt vui mừng, khom người nói:
- Phụ thân. Lão nhân gia người sao lại tới đây chứ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Người này liếc nhìn Hoắc Hồng Sanh một cái, nói:
- Không phải lo lắng tin tức của ngươi nên mới tới sao.
Hoắc Hồng Sanh giật mình, hắn cúi đầu nói:
- Phụ thân. Là hài nhi vô dụng, khiến cả đội thuyền gặp phải sóng gió.
Người này lắc đầu, nói:
- Một chiếc thuyền mà thôi. Chỉ cần ngươi còn sống là đủ rồi.
Hoắc Hồng Sanh gật đầu, ánh mắt sáng lên, nói:
- Phụ thân. Xin giới thiệu với người một chút, vị này là người đã cứu hài tử, Hạ tiên sinh.
Hắn quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ tiên sinh, vị này là gia phụ Hoắc Nhạc Thanh.
Hoắc Nhạc Thanh hai mắt nhìn Hạ Nhất Minh, lập tức tiến lên hành lễ thật sâu nói:
- Hạ tiên sinh. Tiểu khuyển trên biển gặp nạn may nhờ có ngài ra tay cứu giúp. Đại ân này Hoắc gia ta tuyệt đối không dám quên.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hoàn lễ, nói:
- Hoắc huynh đừng khách khí, chỉ là một cái nhấc tay mà thôi.
Hoắc Nhạc Thanh nghiêm mặt nói:
- Đối với Hạ huynh nó chỉ là tùy ý nhưng đối với Hoắc gia ta mà nói chính là đại ân.
Cách đó không xa đột nhiên truyền tới âm thanh gào khóc, Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay lại chỉ thấy một đám người, bộ dạng vô cùng thương tâm.
Hoắc Nhạc Thanh thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Những người này chính là thân nhân của những người tử nạn.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu ra, hắn mặc dù vô tình cứu được một Hoắc Hồng Sanh nhưng gặp nạn lại cả một chiếc thuyền, thành viên còn lại toàn bộ hẳn đã tử nạn rồi.
Nhìn bộ dạng thân nhân của những người này, ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ không đành lòng.
Hoắc Nhạc Thanh cùng Trương Hòa Thái liếc mắt nhìn nhau, bọn họ thầm gật đầu một cái. Sau khi Hạ Nhất Minh vô tình biểu lộ thái độ, bọn họ đã khẳng định. Người trước mặt khẳng định mới tấn giai Tiên thiên không bao lâu, tuổi tác cũng không quá lớn.
Nếu lúc này là một vị Tiên thiên bẩy, tám mươi tuổi đã từng thấy qua nhiều cảnh sinh ly tử biệt, tuyệt sẽ không có biểu hiện như thế.
- Hạ huynh. Những người tử nạn đều làm thuê cho Hoắc gia ta. Mặc dù không thể sống lại nhưng vì thân nhân của họ làm chút việc, Hoắc gia ta đủ khả năng.
Hoắc Nhạc Thanh than nhẹ một tiếng, nói.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, với thân phận của Hoắc Nhạc Thanh, nếu đã nói ra những lời này, khẳng định sẽ thực hiện được. Hơn nữa bởi những lời này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thêm phần hảo cảm với hắn.
Nếu để Hoắc Nhạc Thanh biết được, chỉ vì câu nói này mà mình để lại ấn tượng tốt trong lòng một vị Tôn giả, không hiểu có vui mừng tới độ quỳ xuống không nữa.
- Hạ huynh. Trương huynh. Lão phu tại hàn xá đã chuẩn bị tiệc rượu. Xin mời hai vị tới một chuyến.
Hoắc Nhạc Thanh mỉm cười nói.
Trương Hòa Thái cũng ha ha cười, Hạ Nhất Minh làm vẻ trầm ngâm, trong bụng hắn bất quá không chịu nổi nữa.
Mặc dù không bộc lộ bất cứ âm thanh nào nhưng Hạ Nhất Minh biết, mấy tháng nay trừ cá nướng cùng Ích cốc đan, hắn chưa từng chứa thêm thứ gì nữa. Nay nghe được tiệc rượu thịnh soạn dĩ nhiên hắn cũng có chút chú ý.
Mặc dù không ăn cơm một bữa hắn không thể chết đối nhưng dù sao chỉ cần còn sống có ai không muốn ăn chứ.
Nhìn về nơi xa, Hạ Nhất Minh lập tức tìm được một lý do cho mình.
Nếu vừa lên bờ lập tức rời đi, e rằng đối phương sẽ nghi ngờ, dù sao cũng không đáng ngại, nên đi một chuyến xem sao.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 521: Sơn đạo luyện công
Khoảng cách mười dặm nói dài không dài, nói ngắn không ngắn, nhưng vốn con ngựa kéo cũng thuộc hàng bảo mã, đường đi cũng được tu sửa rất tốt.
Bởi thế không lâu sau, rốt cuộc cả đoàn người cũng về tới Hoắc gia.
Hoắc gia nằm trong một trấn không tính là quá lớn. Nhưng ở nơi này Hoắc gia tuyệt đối chiếm vị trí thủ lĩnh.
Cả thôn trấn có hơn ba ngàn khẩu đệ tử Hoắc gia đã chiếm một phần năm.
Những người phản hồi chỉ có hai vị Tiên thiên cường giả cùng Hoắc Hồng Sanh mà thôi, những người khác đều ở lại bến thuyền.
Sau khi xuống xe, Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn, cửa lớn của Hoắc gia sớm đã mở rộng, có hơn trăm người cung kính đứng bên ngoài.
Thấy được đội ngũ như vậy, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được địa vị đám người Hoắc Nhạc Thanh tại đây là thế nào.
Ánh mắt nhìn chúng đệ tử Hoắc gia, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, những người này bất luận là thanh niên hay trung niên, trên cơ bản đều có một chút tu vi nội kình.
Mặc dù tuyệt đại đa số là những người tu vi không cao nhưng cơ bản cũng đạt tới ngũ tầng nội kình. Mà trong đó hơn một nửa đã vượt quá ngũ tầng, đạt tới lục tầng nội kình.
Lục tầng nội kình giống như một ranh giới vậy, chỉ khi đạt tới tu vi này, ngươi mới chính thức được coi là tu luyện giả.
- Hạ huynh. Đó đều là những đệ tử hậu thiên của Hoắc gia. Bọn họ biết ngươi cứu Hồng Sanh nên sắp xếp đội ngũ ở đây biểu đạt tấm lòng cảm kích.
Hoắc Nhạc Thanh cười ha ha nói.
Hạ Nhất Minh cười như không, kinh nghiệm của hắn mặc dù không nhiều nhưng cũng biết, nếu bản thân không phải biểu hiện thực lực Tiên thiên cường giả, đối phương mặc dù cảm kích nhưng lẽ nào biểu hiện khoa trương thế chứ?
Đi tới đại sảnh, quả nhiên tiệc rượu cùng những món ngon đã sớm bày ra.
Sau khi dùng bữa, Hoắc Nhạc Thanh đích thân dẫn hắn tới một căn phòng tốt nhất của Hoắc gia, để lại bốn người nhanh nhẹn hầu hạ sau đó mới lưu luyến rời đi.
Hạ Nhất Minh ngồi trong phòng nghỉ ngơi giây lát, hai tai hắn run lên, nhìn bốn gã người hầu, vẻ mặt hắn lộ ra vẻ cao thâm tươi cười, nói:
- Ta muốn đả tọa, trừ khi tự mình đi ra, bất luận ai cũng không được tự tiện đi vào?
Bốn gã người hầu có chút ngẩn ra, nhưng ngay lập tức đã khom người lĩnh mệnh, nhẹ nhàng rời đi.
Bọn họ từ gia chủ sớm đã biết được người trước mắt nhìn qua trẻ tuổi nhưng cũng là một vị Tiên thiên cường giả. Đối với phân phó của nhân vật như vậy, cho dù chém đầu bọn họ cũng không dám làm trái.
Hạ Nhất Minh đợi toàn bộ bốn gã lui ra mới khẽ động thân hình, thoáng chốc cũng đã rời khỏi gian phòng.
Động tác của hắn nhanh như chớp, từ cửa sổ phóng đi, đừng nói bốn gã người hầu kia không kịp nhìn, cho dù ngay dưới sự quan sát của họ biến mất, bọn họ chưa chắc đã phát hiện ra.
Lúc này sắc trời đã tối mịt, Hạ Nhất Minh đi lại bên trong Hoắc gia, hai tai hắn không ngừng run lên, thu tất cả âm thanh trong phạm vi mười trượng xung quanh lại.
Động tác của hắn khi nhanh khi chậm, chỉ vài cái lên xuống đã tới một nơi rộng rãi. Với tu vi của Hạ Nhất Minh lúc này, không có khả năng bị người phát hiện.
Trong tai nhanh chóng nghe được âm thanh nói chuyện rất nhỏ.
- Hồng Sanh. Ngươi thực sự không biết lai lịch người này?
Âm thanh Hoắc Nhạc Thanh vang lên.
- Hài nhi quả thực không biết.
Hoắc Hồng Sanh ầm trầm mà tỉnh táo nói:
- Hạ tiên sinh chỉ cho phép hài nhi gọi như thế mà thôi.
Hoắc Nhạc Thanh trầm ngâm trong chốc lát, nói:
- Ngươi được hắn cứu thế nào?
Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt đỏ bừng, nói:
- Phụ thân. Lúc hài nhi tỉnh lại đã ở trên hoang đảo rồi. Với việc này quả thực không biết.
Trương Hòa Thái cười cười, nói:
- Hoắc huynh. Theo ý của ta, Hồng Sanh phúc lớn mạng lớn, bị sóng đánh dạt tới hoang đảo nên được Hạ tiên sinh cứu lên.
Hoắc Nhạc Thanh do dự hồi lâu, nói:
- Trương huynh. Ngươi cùng Hạ tiên sinh trên thuyền tới đây chẳng lẽ không nhìn ra tu vi cùng lai lịch của hắn?
Trương Hòa Thái cười khổ một tiếng, nói:
- Người này tu vi cao thâm khó lường, tuyệt đối không dưới lão phu. Về phần lai lịch của hắn, lại càng không có manh mối.
Lão khẽ lắc đầu, bất đắc dĩ nói:
- Lão phu mặc dù ở cùng hắn một tháng trên thuyền nhưng số lần gặp mặt chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau khi hắn lên thuyền đều là bế quan tu luyện, lão phu cho dù mặt dày cũng không dám có ý quấy rầy.

Hoắc Nhạc Thanh gật đầu, nói:
- Các ngươi nghĩ có phải hắn thật sự tới từ đại lục?
Hoắc Hồng Sanh vội vàng nói:
- Phụ thân. Người này hẳn không nói dối. Hắn với cuộc sống trên thuyền càng lúc càng tò mò, khi thuyền vào bến dường như còn có chút giật mình. Nếu như không phải tới từ đại lục, mà tới từ đảo nhỏ trên Đông Hải tuyệt đối không có biểu hiện như vậy.
Trương Hòa Thái cũng trầm giọng nói:
- Hiền chất nói không sai. Lão phu xem ánh mắt người này, khẳng định là một người tự phụ, tuyệt đối khinh thường việc gian dối. Bởi thế hắn khẳng định tới từ đại lục.
Lão khẽ cười, nói:
- Nếu nói người này có âm mưu, lão phu là người thứ nhất không tin.
Sau khi nghĩ tới cấm địa sóng gió kia, cho dù Trương Hòa Thái là Tiên thiên cường giả cũng không rét mà run.
Hoắc Nhạc Thanh lúc này mới cảm thấy thoải mái, nói:
- Nếu tới từ đại lục vậy hẳn là không liên quan tới các thế lực trên đảo khác. Đã vậy mấy ngày nay chúng ta cần tận lực chiêu đãi, không coi thường cũng không quá vồ vập, càng tuyệt đối không thể khinh thường. Nếu vì vậy mà một tháng sau luân võ xuất hiện vấn đề thì Hoắc Nhạc Thanh ta chỉ có thể hổ thẹn với liệt tổ liệt tông thôi.
Trương Hòa Thái cùng Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt khẽ biến, cùng gật đầu lĩnh mệnh.
Ba người bọn họ nói chuyện rất nhỏ giọng trong một gian mật thất, dù có người áp sát tai vào vách cũng chưa chắc đã nghe rõ.
Nhưng Hạ Nhất Minh là ai? Chỉ cần hắn khẽ động chân khí, trong phạm vi nhất định, cho dù là ai cũng đừng mong che giấu được.
Khẽ nhăn mặt, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi, nhưng hắn không về phòng mà đi tới hậu viện của Hoắc gia.
Phía sau Hoắc gia không ngờ là một ngọn núi cũng giống như Hạ gia trang vậy.
Hạ Nhất Minh lững thững đi, trong đầu nhanh chóng hiện lên những lời ba người kia bàn bạc. Dĩ nhiên bởi vì nguyên nhân Hoắc Nhạc Thanh hoài nghi thân phận của Hạ Nhất Minh nhưng hắn cũng là một Tiên thiên cường giả nên cũng không quá lo lắng.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh mặc dù rất muốn Trương Hòa Thái dẫn đường nhưng nếu bởi vậy mà chọc vào phiền toái, hắn cũng không còn hứng thú nữa.
Đang lúc do dự, hắn vô tình tới nơi sườn núi.
Hai tai run lên, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện ra vẻ kinh ngạc. Bởi hắn nghe được, trong Hoắc gia có người chạy ra, hơn nữa theo đường hắn đi mà tới.
Khẽ cau mày, chẳng lẽ chuyện hắn rời đi đã bị bọn họ phát hiện. Bất quá bốn gã người hầu kia hẳn không dám to gan lớn mật là dễ dàng xông vào phòng như vậy.
Thân thể khẽ động, Hạ Nhất Minh đã nhảy lên một đại thụ ven đường, hơn nữa ẩn mình vào cành lá rập rạp của nó.
Bất quá sau khi người kia sau khi xuất hiện lập tức tiến tới tàng cây, Hạ Nhất Minh vô cùng kinh ngạc, thuật truy tung của người này chẳng lẽ cao cường như vậy?
Chẳng qua khiến hắn không hiểu là người kia không dừng lại mà tiếp tục chạy lên núi.
Hạ Nhất Minh run lên hồi lâu, cẩn thận quan sát xung quanh, trong lòng thầm kêu xấu hổ. Chính bản thân mình tâm tư quá nặng, không ngờ còn nghi thần nghi quỷ tưởng rằng mình bị người phát hiện nữa.
Kỳ thực người kia không phải truy tung hắn, mà là theo còn đường nhỏ chạy lên núi mà thôi. Mặc dù sơn đạo không chỉ có một, nhưng người này hiển nhiên là hay sử dụng đường này bởi thế mới kiên quyết như vậy.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, may là bản thân mình có tâm tư không bị người ta biết được, nếu không sợ là người ta cười tới rụng răng luôn.
Nhưng khi thân ảnh kia biến mất, trong đầu Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện tò mò, sau đó hắn lập tức theo tới. Nguồn truyện: Truyện FULL
Chỉ chốc lát người kia đã dừng lại, Hạ Nhất Minh trốn trên thân đại thụ gần đó, khí tức trên người thu liễm lại, lúc này hắn thậm chí giống như Bách Linh Bát vậy.
Người trước mắt là một hài tử tuổi chừng mười sáu, mười bảy, khi hắn đi tới nơi này, đầu tiên là diễn luyện một bộ quyền pháp.
Hạ Nhất Minh mặc dù không biết bộ quyền pháp này, nhưng chỉ cần quan sát hắn cũng phát hiện nhiều thứ.
Bộ quyền pháp này hết sức đơn giản, căn bản không đáng gọi là chiến kỹ, nói cách khác chỉ là công phu tu luyện nhập môn mà thôi.
Khi người này đạt tới tam tầng nội kình, bộ quyền pháp này sẽ không còn tác dụng nhiều nữa.
Rất nhanh, người kia đã đánh xong bộ quyền, hắn tĩnh tâm hồi lâu, sau đó bày thế trung bình tấn, chậm rãi hô hấp.
Hạ Nhất Minh lắng tai nghe, sau một lát hắn biết được hài tử này tới đây tu luyện nội kình, hơn nữa tu vi của hắn đã đạt tới ngũ tầng nội kình đỉnh phong, đang cố trùng kích vào lục tầng.
Lẳng lặng nhìn người này, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện cảm khái vô hạn. Tình cảnh này trong trí nhớ của hắn không bao giờ quên được.
Ngày xưa trong Hạ gia trang, luyện công sau núi, vui buồn cô độc,...tất cả những gì in sâu trong tâm trí hắn đều hiện ra, lần lượt trôi qua trước mắt.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh dường như thấy được bản thân mình mấy năm trước.
Thở ra một hơi thật dài, người kia rốt cuộc đứng thẳng lên, hắn liếc nhìn đêm đen vô tận ánh mắt mờ mịt, dường như không thấy bất cứ hi vọng nào cả.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 522: Tam hệ thể chất
Nhìn vẻ đau buồn của người này, trong lòng Hạ Nhất Minh chợt xuất hiện thương cảm mãnh liệt, hắn rốt cuộc cũng không nhịn được.
Thân thể khẽ động Hạ Nhất Minh đã quỷ dị xuất hiện cạnh thiếu niên kia một thước. Nguồn truyện: Truyện FULL
Người này ngẩng cổ nhìn trời hồi lâu, đột nhiên quay lại thấy được sau lưng mình có bóng người, trong lòng hắn cả kinh, hai chân lập tức dùng sức liều mạng chạy trốn.
Mặc dù vũ kỹ thấp kém nhưng phản ứng cũng không chậm, hơn nữa với hoàn cảnh nơi này hết sức quen thuộc, chỉ cần nhắm mắt thiếu niên cũng biết được từng gốc cây ngọn cỏ nơi này.
Bởi thế hắn lập tức tiến vào bụi cỏ, nhờ bóng đêm che chở, tiếp tục trốn bên một gốc đại thụ gần đó.
Thẳng tới lúc này thiếu niên mới ngoài ý muốn phát hiện, đạo nhân ảnh kia cũng không có đuổi theo.
Sau khi định thần một chút, thiếu niên nhìn kỹ kinh hô một tiếng khó tin, sau đó hắn nhẹ giọng nói:
- Là Hạ tiên sinh sao?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Ngươi sao lại biết ta?
Người này rốt cuộc từ cạnh gốc đại thụ đi ra, nhìn Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu, nói:
- Hạ tiền bối. Vãn bối là Hoắc gia đệ tử, hôm nay có may mắn thấy ngài cùng đi với gia chủ đại nhân, sau đó nghe nói ngài cứu được Đại bá, còn nghe nói lại là một vị Tiên thiên cường giả.
Nói tới đây vẻ thiếu niên ngừng lại, vẻ mặt lộ ra vẻ xấu hổ.
Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, hắn biết đây là bởi thân phận cùng địa vị khác nhau khiến thiếu niên kia cảm thấy bất an.
Dù sao một người tu vi ngũ tầng nội kình so với một vị Tiên thiên cường giả chênh lệch quả thực rất lớn, hơn nữa thiếu niên này còn nhỏ tuổi bởi thế cũng hết sức hoảng sợ.
- Đã trễ thế này ngươi còn ở nơi này luyện công.
Hạ Nhất Minh bình thản nói:
- Đại bá Hoắc Hồng Sanh có biết việc này không?
Thiếu niên vội vàng lắc đầu, nói:
- Đại bá cũng không biết, đây là do vãn bối tự lựa chọn, trong nhà cũng không ai biết.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng hỏi:
- Ngươi tên gì?
- Vãn bối Hoắc Đông Thành, bái kiến tiền bối.
Từng chữ rành rọt, lúc này hắn mới như tỉnh mộng, quỳ rạp trên đất nói.
Trong mắt bọn họ, Tiên thiên cường giả chính là những nhân vật cao cao tại thương, quỳ lạy hành lễ đó là chuyện đương nhiên.
- Ngươi năm nay bao tuổi?
- Vãn bối năm nay mười sáu.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Ngươi đêm nào cũng tới đây?
- Vâng.
- Mưa gió không ngại?
- Vâng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt hiện lên vẻ kỳ dị, điều này không phải sự vui mừng mà là cảm giác hoài niệm.
- Ngươi mỗi này tới đây làm những gì?
Hoắc Đông Thành chần chừ một chút, vẻ mặt đỏ bừng, nói:
- Vãn bối tới đây khổ luyện, mong tìm kiếm cơ hội đột phá cực hạn.
- Ngươi tu luyện tới ngũ tầng đã bao lâu rồi.
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt hỏi.
Hoắc Đông Thành liếc nhìn trộm Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn vô cùng bội phục, chỉ liếc mắt đã chỉ ra tu vi của mình, bằng vào điểm này hắn thật sự phục sát đất Hạ Nhất Minh.
- Vãn bối tấn giai ngũ tầng đã hai năm.
Hắn đường hoàng nói như không có bất kỳ giấu giếm nào.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt trở lên quái dị khiến Hoắc Đông Thành cảm thấy không yên. Không biết là bản thân đã làm gì để vị Tiên thiên cường giả này tức giận nữa.
Nhưng hắn thật không ngờ, Hạ Nhất Minh nghe tới thời gian hai năm này lại càng nghĩ tới bản thân lúc trước.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh vứt bỏ toàn bộ những tưởng niệm cũ ra khỏi đầu.
Bản thân mình tuổi cũng không lớn nhưng vì sao chuyện vào năm trước lại như đã trải qua trăm năm thế chứ?
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, lúc nào cũng giao thiệp với đám Tiên thiên cường giả, thậm chí Tôn giả, chẳng lẽ trái tim hắn vô tình bị ảnh hưởng mà trở lên già nua rồi sao?
- Ngươi lại đây.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng nói.

Nếu hắn đồng ý tiến lại, đây là phúc phận của hắn, nếu không chịu coi như không có duyên với Hạ Nhất Minh.
Hoắc Đông Thành chỉ do dự giây lát đã lập tức tiến đến.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Ngươi ngồi xuống. Dựa theo phương pháp bình thường vận dụng nội kình.
Hoắc Đông Thành mặc dù không biết Hạ Nhất Minh muốn làm gì nhưng có thể xác định, vị Tiên thiên cường giả này nếu muốn gây bất lợi cho hắn thì sớm đã động thủ. Hơn nữa trong tay ngươi này, hắn có muốn bỏ chạy cũng không được, đã như thế sao không ngoan ngoãn nghe lời chứ.
Hắn ngồi xuống, hết sức kiềm chế rung động, chỉ sau một lát, Hoắc Đông Thành mới thu liễm tâm thần, bắt đầu vận chuyển nội kình.
Hoắc Đông Thành tu luyện Hỏa hệ công pháp, mặc dù ngủ tầng công pháp không tính là gì nhưng mơ hồ đã khiến da thịt có chút đỏ lên.
Hạ Nhất Minh đưa tay ra, nhẹ nhàng đặt lên lưng hắn.
Lẳng lặng cảm nhận nội kình vận chuyển trong kinh mạch Hoắc Đông Thành.
Sau hồi lâu, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra vẻ kinh ngạc. Hỏa hệ nội kình của Hoắc Đông Thành quả thực đã đạt tới ngũ tầng đỉnh phong, nhưng trong cơ thể hắn có một loại lực lượng đối lập gây trở ngại cho Hỏa hệ. Cũng bởi thế khi Hoắc Đông Thành trùng kích vào lục tầng sắp thành lại bại, khó có thể tiến giai.
Điều này giống như một người ở dưới trèo lên cao, tới miệng giếng thì đã kiệt lực.
Lúc này nếu có ai kéo hắn hoặc cung cấp một chút hỗ trợ, ắt hẳn hắn sẽ bò ra khỏi giếng. Nhưng nếu có người ôm dưới hai chân, tăng thêm chút sức nặng, cho dù cắt đứt hai chân hắn cũng đừng mong bò ra khỏi miệng giếng kia.
Với thực lực cùng kiến thức của Hạ Nhất Minh lúc này, hắn dễ dàng thấy được trong cơ thể Hoắc Đông Thành tồn tại lực lượng ngăn cản nội kình tăng lên.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh tinh tế cảm nhận lực lượng này. Bỗng nhiên hắn như bừng tỉnh, thì ra lực lượng này là Thủy hệ nội kình.
Hoắc Đông Thành trước khi tu luyện Hỏa hệ nội kình khẳng định đã từng tu luyện qua Thủy hệ, thậm chí còn có chút thành tựu đạt tới tam tầng. Chẳng là không biết vì sao cuối cùng hắn chuyển qua tu luyện Hỏa hệ công pháp, thậm chí đạt tới ngũ tầng, hơn xa so với Thủy hệ.
Thở ra một hơi dài, Hoắc Đông Thành đứng lên, nói:
- Tiền bối. Vãn bối đã vận công xong.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh không biểu hiện gì, chỉ ừ một tiếng bằng giọng mũi, sau đó nói:
- Ngươi đã từng tu luyện qua Thủy hệ công pháp?
Gương mặt Hoắc Đông Thành hiện lên vẻ kinh ngạc, bất quá hắn nhanh chóng bình tĩnh lại, nói:
- Tiền bối ánh mắt như thần, vãn bối quả là đã tu luyện qua Thủy hệ công pháp.
- Ta thấy người cũng có thiên phú Thủy hệ, sao không kiên trì luyện tiếp.
Hoắc Đông Thành nhất thời xấu hổ, nói:
- Tiền bối. Vẫn bối khi tu luyện Thủy hệ nội kình tới tam tầng, bắt đầu từ từ mất khống chế, gia phụ cùng Đại bá không tìm được nguyên nhân, ngay cả gia chủ đại nhân cũng vậy. Bởi thế vãn bối không thể làm gì khác hơn là chuyển qua tu luyện công pháp Hỏa hệ đối lập.
Hạ Nhất Minh trong lòng lấy làm lạ, chuyện như vậy hắn từng nghe qua, là do thể chất bất đồng nên có thể phát sinh tình huống này. Nhưng đây là lần đầu tiên hắn gặp được.
Trầm ngâm hồi lâu, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi vận dụng Thủy hệ công pháp xem.
Hoắc Đông Thành bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là ngoan ngoãn ngồi xuống, vận hành Thủy hệ công pháp tam tầng của mình.
Hạ Nhất Minh lần nữa đặt tay lên lưng hắn, cảm nhận Thủy hệ công pháp trong kinh mạch Hoắc Đông Thành.
Chỉ trong chốc lát, Hạ Nhất Minh đã hiểu ra, Hoắc Đông Thành quả nhiên có thể chất đặc thù kiêm tu Thủy, Hỏa. Theo lý mà nói, có được thể chất đặc biệt như vậy sẽ là lựa chọn tốt nhất để tiến giai Tiên thiên cảnh giới. Nhưng vấn là lực lượng Hoắc Đông Thành nắm giữ lại có thuộc tính đối lập, bởi vậy con đường tấn giai còn khó khăn hơn rất nhiều.
Trong lòng đang cảm thán, động tác của Hạ Nhất Minh chợt cứng đờ, đôi mắt càng sáng hơn.
Bởi hắn cảm nhận được, trong cơ thể Hoắc Đông Thành còn có thêm một lực lượng nữa. Nếu hắn tính không nhầm, lực lượng này rất nhỏ, thậm chí chưa từng xuất hiện qua, nhưng bởi vì Hoắc Đông Thành có được thiên phú này, nên bất tri bất giác nó có dấu hiệu bộc phát.
Đặc biệt khi Hoắc Đông Thành tu luyện Thủy hệ công pháp, cỗ lực lượng này cùng Thủy hệ tương dung, bởi thế sau khi tu vi đạt tam tầng, hai loại lực lượng kết hợp khiến Hoắc Đông Thành mất đi khống chế với Thủy hệ.
Hoắc Nhạc Thanh mặc dù là một vị Tiên thiên cường giả nhưng hắn làm sao có chứng kiến qua tình huống như vậy, với tu vi Tiên thiên bình thường hiển nhiên không có khả năng cảm nhận nguyên nhân này.
Cũng bởi thế hắn còn tưởng thể chất Hoắc Đông Thành không phù hợp tu luyện Hỏa hệ công pháp, mà khuyên Hoắc Đông Thành tu luyện Hỏa hệ.
Cẩn thận suy nghĩ, Hạ Nhất Minh học theo bộ dạng Hoắc Đông Thành khi nãy, ngẩng cổ nhìn trời, vẻ mặt cổ quái.
Thể chất Hoắc Đông Thành không phải song hệ hiếm thấy mà càng hiếm thấy hơn chính là tam hệ thể chất.
Hơn nữa tam hệ mà Hoắc Đông Thành nắm giữ càng đặc biệt, ngay cả trong đông đảo Tôn giả cũng là hiếm có.
Phong, Thủy, Hỏa.
Dĩ nhiên cũng giống như thể chất của Sở Hao Châu lão ca.
Những người có được tam hệ thể chất mặc dù cuối cùng đều có cơ hội tấn giai Tôn giả nhưng tu luyện ban đầu vì thiên phú kìm nén lẫn nhau lên có cảm giác vô cùng khó khăn.
Cuối cùng trừ khi được người khác phát hiện, đa phần sẽ như những người tu luyện thông thường, càng lúc càng thui chột.
Nếu muốn nhìn ra huyền bí trong đó, trừ khi là cao thủ Tôn giả cấp bậc, hay cao thủ đỉnh thế cấp bậc.
Nhưng trong thiên hạ có bao nhiêu cao thủ như vậy, còn tu luyện giả cấp thấp có bao nhiêu?
Bởi thế trừ khi ở trong các đại thế gia, đại môn phái ra, đa phần những người có được tam hệ thể chất cũng không có điều kiện phát triển, cuối cùng vì không có được công pháp phù hợp mà không thể đột phá cực hạn, trở thành tu luyện giả bình thường.
Những người tu luyện đều muốn trở thành môn hạ của Tiên thiên cường giả, sau khi thành công sẽ như cá chép hóa rồng, một bước lên trời.
Nhưng trên đời có mấy ai biết, một vị Tôn giả muốn tìm người kế thừa y bát khó khăn thậm chí còn vượt xa một bước lên trời này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 523: Đại hữu thu đồ
Ánh mắt Hoắc Đông Thành sáng lên nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn vẫn lo lắng như trước bất quá đang dần bình tĩnh lại.
Nơi này dù sao cũng là hậu viên của Hoắc gia, mỗi đêm hắn thường tới đây luyện công, cũng không xảy ra chuyện gì. Lúc này gặp Hạ Nhất Minh mới cảm thấy khẩn trương mà thôi.
Trải qua bất an lúc đầu, Hoắc Đông Thành rốt cuộc cũng bình tĩnh lại.
Nhưng câu nói tiếp theo của Hạ Nhất Minh lại khiến trái tim hắn không bình tĩnh được.
- Hoắc Đông Thành, thiên phú của ngươi rất tốt.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói.
Hoắc Đông Thành ngạc nhiên, sau đó cười khổ, nói:
- Tiền bối. Ngài không nên an ủi vãn bối. Trong thế hệ đệ tử Hoắc gia, mười sáu tuổi chưa đạt tới lục tầng nội kình, trên cơ bản là do tư chất bình thường, cả đời này tu luyện võ đạo thành tựu cũng chỉ có hạn.
Hạ Nhất Minh ung dung cười. Nếu trước đây tại Hạ gia trang, mười sáu tuổi đột phá lục tầng nội kình đã coi như thiên phú cực cao, xứng đáng là thiên tài để gia tộc bồi dưỡng, nhưng không ngờ nơi này mười sáu tuổi đạt lục tầng nội kình mới chỉ là đạt điều kiện cơ bản.
Bởi vậy có thể thấy, nơi này cùng Thái Thương huyện trình độ võ học chênh lệch bao xa.
Bất quá trên Bồng Lai Tiên Đảo thiên địa chân khí vô cùng nồng đậm. Tại đây tu luyện cho dù là người bình thường cũng được hỗ trợ thật lớn, bởi thế thành tựu có cao hơn cũng không quá ngạc nhiên.
- Ta không phải an ủi người. Hoắc Đông Thành, ta không ngại nói cho ngươi biết, ta có một vị bằng hữu thân thiết, người này tu vi võ đạo sâu không lường được. Thậm chí không dưới ta. Mà thể chất đặc thù của ngươi hết sức phù hợp với công pháp võ học của hắn. Nếu ngươi nhận lời, ta sẽ giới thiệu ngươi làm môn đệ của hắn, kế thừa y bát. Ngươi thấy thế nào?
Hoắc Đông Thành thoáng lộ ra vẻ do dự.
Hắn dù sao cũng chỉ là một thiếu niên gần mười bảy tuổi, hơn nữa còn đang là đệ tử thế gia, dù biết Hạ Nhất Minh là một cao thủ Tiên thiên cảnh giới nhưng quyết định này có thể ảnh hưởng tới cả đời hắn sau này.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, từng bước đi tới, không biết từ lúc nào đã đi tới phía sau Hoắc Đông Thành. Nhẹ nhàng đưa một tay ra, kéo lấy cánh tay Hoắc Đông Thành, hướng chân núi chạy xuống.
Hoắc Đông Thành kinh hô một tiếng, hắn căn bản không biết chuyện gì xảy ra, bất quá chỉ cảm nhận được trước mắt hoa lên, cánh tay căng cứng, nhưng giống như đằng vân giá vũ bay về phía chân núi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trước mắt hắn lúc này, tất cả như vùn vụt lướt qua, mặc dù khi bắt đầu hắn vô cùng sợ hãi nhưng chỉ chốc lát đã đắm chìm trong cảm giác khoan khoái mãnh liệt này.
Đương nhiên hắn biết Hạ Nhất Minh không làm tổn thương tính mạng mình, nếu không hắn cũng không có khả năng mau chóng trấn tĩnh vậy.
Chỉ vài cái lên xuống, Hạ Nhất Minh đã kéo hắn trở về sân sau hậu viện.
Tới nơi này, Hạ Nhất Minh mới thả Hoắc Đông Thành xuống, nói:
- Đi theo ta tới đây.
Dứt lời Hạ Nhất Minh lập tức tiến vào viện lạc, bởi vì hắn vô cùng tự tin, chỉ cần người có chút nhận thức võ đạo sẽ không buông tha cảm giác kỳ ngộ vừa rồi.
Quả nhiên sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào viện lạc đã nghe được âm thanh bước chân khiến hắn hài lòng.
Khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, bốn gã người hầu kia lập tức trợn tròn hai mắt.
Bọn họ rõ ràng cảnh giới bốn phía, nhưng căn bản không biết Hạ Nhất Minh ra ngoài từ lúc nào. Mà càng ngạc nhiên hơn là sau lưng Hạ Nhất Minh còn dẫn theo một người nữa.
Bốn người này vốn là đệ tử được bồi dưỡng xuất sắc của Hoắc gia, đối với những đệ tử như Hoắc Đông Thành sẽ không xa lạ. Bọn họ chỉ cảm thấy khó tín chính là, Hạ Nhất Minh không biết từ lúc nào thoát khỏi tầm mắt của bọn họ, khi trở lại còn dẫn theo một đệ tử trực hệ của Hoắc gia nữa.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên sẽ lo chú ý tới vẻ kinh ngạc của những người này. Hắn mở cửa tiến vào, đồng thời để Hoắc Đông Thành tiến vào cùng.
Bốn gã người hầu lập tức liếc mắt nhìn nhau sau đó lặng lẽ lui ra.
Hoắc Đông Thành vừa đóng cửa lại đã cung kính nói:
- Tiền bối. Vãn bối muốn bái ngài làm sư phụ học tập võ đạo.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Ngươi không tin vị bằng hữu kia của ta sao?
Hoắc Đông Thành vẻ mặt nhất thời đỏ bừng xấu hổ.
Mặc dù Hạ Nhất Minh luôn miệng nói vị bằng hữu kia thực lực không kém hơn hắn nhưng Hoắc Đông Thành dù sao chưa tận mắt thấy, mà khi Hạ Nhất Minh đem hắn xuống núi đã bộc lộ thân pháp chinh phục hoàn toàn suy nghĩ của hắn.
Bởi vậy dĩ nhiên hắn sẽ có ý bái Hạ Nhất Minh làm sư phụ.
Nhẹ nhàng lắc đầu, Hạ Nhất Minh thở dài nói:
- Hoắc Đông Thành. Thể chất của ngươi tương đối đặc biệt, trong vạn người cũng khó gặp. Vị bằng hữu kia của ta cũng có thể chất giống như ngươi. Nếu bái làm môn hạ của hắn, hắn chắc chắn sẽ vui mừng mà truyền toàn bộ sở học của mình cho ngươi. Cơ hội tốt như vậy nếu người bỏ lỡ mới thật sự đáng tiếc.
Gương mặt Hoắc Đông Thành thoáng chút hiện lên vẻ do dự, khi nghe Hạ Nhất Minh nói thế, hắn rốt cuộc đã động tâm.
- Tiền bối. Vị bằng hữu của ngài cũng là cao thủ Tiên thiên cảng giới?
Hoắc Đông Thành rốt cuộc thu hết dũng khí, cẩn thận hỏi.
Hạ Nhất Minh gương mặt làm ra vẻ cao thâm khó lường, tươi cười nói:
- Tu vi của hắn cao hơn Tiên thiên nhiều lắm.
Hoắc Đông Thành ánh mắt tràn ngập vui mừng cùng sợ hãi, hỏi tiếp:
- Nói vậy chẳng nhẽ vị tiền bối kia là Nhất đường thiên cường giả?
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, hậu thiên tu luyện giả không ngờ cũng biết tới Nhất đường thiên, chuyện này tuyệt đối tại Tây Bắc không thể có được.
Bất quá nghĩ tới hai nơi khác nhau như vậy Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy bình thường hơn.
Trong Thái Thương huyện trước đây, ngay cả một vị Tiên thiên cường giả cũng không có. Còn ở nơi Bồng Lai Tiên Đảo này, tất cả những cường giả tại Đông Hải tề tụ lại, Tôn giả cấp bậc còn có vài người, thông tin dĩ nhiên truyền đi chi tiết hơn là đương nhiên.
Gặp được vẻ mặt thất thần của Hạ Nhất Minh như vậy, Hoắc Đông Thành tưởng hắn đã đoán đúng, nhất thời vô cùng mừng rỡ.
Hắn hít một hơi thật sâu, nói:
- Tiền bối. Vãn bối bái làm môn đệ tiền bối kia, sau này có thể tấn giai Tiên thiên được không?

- Tiên thiên?
Hạ Nhất Minh cười lớn, nói:
- Đừng nghĩ tới cấp bậc này, cho dù là Nhất đường thiền cũng không phải là chuyện khó.
Khi hắn nói những lời này, thân thể tự nhiên phát ra một cỗ uy bức sâm nghiêm, khí độ ngạo thị thiên hạ này để lại Hoắc Đông Thành ấn tượng thật sâu sắc.
Hoắc Đông Thành trong lòng vạn phần kích động.
Hạ Nhất Minh nói những lời này, chẳng phải nói tiền đồ sau này của hắn Tiên thiên cường giả cũng không so sánh được sao?
Tới lúc này, Hoắc Đông Thành mới gật đầu đống ý, nói:
- Tiền bối. Vãn bối nguyện ý bái vị tiền bối kia làm sư phụ.
Hạ Nhất Minh hài lòng nói:
- Tốt. Ta ở Đông Hải một thời gian nữa. Ngươi cứ tiếp tục ở tại Hoắc gia, khi ta rời đi sẽ mang ngươi đi cùng.
Hoắc Đông Thành cung kính lĩnh mệnh. Hắn biết, những vị Tiên thiên cường giả khi đã nói sẽ tuyệt đối không đổi ý.
Huống hồ Hạ Nhất Minh lúc này coi trong hắn, mà hắn thì chẳng có chút thiệt thòi nào, bởi thế Hoắc Đông Thành cũng không nghi ngờ.
Hạ Nhất Minh hai tai run lên, cười nói:
- Hoắc huynh. Trương huynh. Các ngươi đã tới xin mời vào.
Vừa nghe được tin tức, Hoắc Nhạc Thanh phụ tử cùng Trương Hòa Thái đã vội vã chạy tới. Đặc biệt hai vị Tiên thiên cường giả này trong mắt còn xuất hiện vẻ kinh hãi.
Hạ Nhất Minh có thể nghe ra tiếng bước chân Hoắc Hồng Sanh cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng hai người bọn họ đã tận lực thu liễm khí tức, ngay cả tiếng bước chân cũng như không có. Nghĩ không ra vừa mới đi tới bên ngoài đã bị Hạ Nhất Minh nghe được.
Hoắc Nhạc Thanh cười ha hả, nói:
- Hạ huynh. Đám người lão phu đêm khuya quấy rầy, xin chớ trách.
Hạ Nhất Minh bình thản nói:
- Không sao. Đông Thành, đi mở cửa đi.
Hoắc Đông Thành vô cùng ngạc nhiên nhưng lập tức phản ứng, vội vàng lên tiếng sau đó tiến tới mở cửa căn phòng, nói:
- Gia gia. Trương gia gia. Đại bá. Mời vào.
Ba người Hoắc Nhạc Thanh khẽ gật đầu nhưng trong lòng chợt xuất hiện ý nghĩ kỳ lạ.
Hoắc Đông Thành vốn là cháu của Hoắc Nhạc Thanh, nhưng lúc này từ thái độ của một đệ tử trực hệ trong gia môn mà xét, dường như khí thế có chút khác biệt khiến mấy người bọn họ không khỏi có chút thắc mắc.
- Đông Thành. Muộn như vậy còn tới quấy rầy Hạ tiên sinh tĩnh tu. Có phải gây chuyện không hả?
Hoắc Nhạc Thanh nghiêm mặt trách mắng.
Mặc dù mọi người trong lòng đều biết, nếu không phải Hạ Nhất Minh cho phép, cho dù giết chết Hoắc Đông Thành cũng không dám tự tiện tiến vào. Bất quá Hoắc Nhạc Thanh vẫn phải biểu hiện thái độ một chút.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Hoắc huynh chớ trách. Là ta có duyên với Đông Thành, mới bảo hắn tới đây.
Hoắc Nhạc Thanh nhất thời lộ vẻ tươi cười, nói:
- Thì ra là vậy. Đông Thành, xem ra duyên phận của ngươi không nhỏ rồi.
Cũng không biết có phải vì hưng phấn hay kích động, gương mặt Hoắc Đông Thành đỏ bừng, hắn thấp giọng nói:
- Gia gia. Hạ tiên sinh muốn dẫn tôn nhi làm một hạ một vị hằng hữu của ngài ấy để học tập võ đạo.
Hoắc Nhạc Thanh có chút ngẩn ra, nói:
- Không phải là Hạ tiên sinh muốn thu nhận ngươi làm đồ đệ sao?
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Hạ mỗ có một vị hảo hữu thể chất cũng giống như Đông Thành. Bởi thế Hạ mỗ muốn thay mặt hắn nhận đồ đệ. Xin Hoắc huynh đồng ý.
Hoắc Nhạc Thanh do dự một chút, nói:
- Hạ huynh. Nếu ngươi nhìn trúng tiểu tôn, Hoắc mỗ dĩ nhiên không từ chối, nhưng vị hảo hữu của ngươi Hoắc mỗ hoàn toàn không biết gì cả?
Những lời này của Hoắc Nhạc Thanh có chút ủy khuất, nhưng bất kỳ ai cũng nghe ra, hắn không muốn cháu mình bái người chưa từng gặp mặt làm môn hạ.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Hoắc huynh. Ngươi cảm giác lệnh tôn Đông Thành tư chất tu luyện thế nào? Có cố gắng hay không?
Hoắc Nhạc Thanh vẻ mặt khẽ đỏ, thở dài nói:
- Trong số những hậu bối của lão phu, Đông Thành là người rất cố gắng, ban ngày chăm chỉ luyện tập, ban đên cũng tới sau núi tu luyện một mình.
Hoắc Đông Thành kinh ngạc ngẩng đầu nhìn lão nhân gia, tròng mắt đỏ hoe.
Hắn rốt cuộc cũng biết, lão nhân gia mặc dù xem như không để ý kỳ thực rất quan tâm tới hắn.
Nhưng Hoắc Nhạc Thanh khẽ lắc đầu nói:
- Đông Thành mặc dù cố gắng như thiên phú quá kém. Tới giờ cũng chưa đạt tới lục tầng. Ài...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 524: Thử chiêu
Vẻ mặt Hoắc Đông Thành nhanh chóng trầm xuống.
Hoắc Nhạc Thanh không chỉ là một Tiên thiên cường giả mà còn là gia gia của hắn. Lão nhân gia người tuyệt đối sẽ không cố tình đả kích tự tin của hắn. Bởi thế sau khi nghe được đánh giá này, hắn nhất thời tâm ý nguội lạnh. Dù cho Hạ Nhất Minh đã từng nói hắn có thể tấn giai Tiên thiên, thậm chí còn siêu việt hơn nhưng lúc này hắn cũng không quá tin nữa.
Hạ Nhất Minh nhíu mày hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hoắc huynh. Tại hạ cảm thấy không giống vậy.
Hắn đi thẳng vào vấn đề:
- Theo ta thấy, thiên phú của Đông Thành cực kỳ hiếm thấy, trong ngàn vạn người mới có một. Nhưng bởi vì hắn tu luyện công pháp không tốt nên không thể phát huy được tài hoa. Sau khi trùng kích vào tam tầng dĩ nhiên là không thành công. Ha ha...
Trong mắt Hạ Nhất Minh không chút nào che giấu vẻ coi thường.
Ba người Hoắc Nhạc Thanh hai mắt nhìn nhau. Trương Hòa Thái cùng Hoắc gia giao tình đã lâu, bởi thế lão với chuyện của Đông Thành cũng không xa lạ. Biết hắn tu luyện Thủy hệ công pháp tầng ba gặp phải hiện tượng mất kiểm soát.
Hiện tượng này mặc dù không nhiều nhưng cũng không hiếm thấy, mười người tu luyện cũng có vài người xuất hiện tình huống như vậy, đồng thời nói lên bản thân người tu luyện không thích hợp với công pháp đó.
Bởi vậy sau khi chuyển sang tu luyện Hỏa hệ công pháp nhưng đạt tới tầng năm cũng sẽ bị chững lại.
Trương Hòa Thái cùng Hoắc Nhạc Thanh đã từng dò xét nhưng rốt cuộc không nhận ra điều gì. Bởi thế không hẹn mà cùng nhận định Hoắc Đông Thành thể chất không thích hợp tu luyện võ đạo.
Mặc dù Hoắc Đông Thành hết sức cố gắng nhưng bọn họ cũng chỉ biết tiếc nuối mà thôi.
Lúc này nghe được khẩu khí của Hạ Nhất Minh, dường như không phải thể chất của Hoắc Đông Thành không tốt, mà những người truyền thụ như bọn hắn có vấn đề.
Sắc mặt hai vị Tiên thiên dần trầm xuống, Hạ Nhất Minh nói những lời không chút khách khí, chỉ kém vỗ thẳng vào mặt họ nữa thôi.
Khẽ lắc đầu, Hoắc Nhạc Thanh gượng cười, nói:
- Hạ huynh đệ. Thể chất Đông Thành đặc biệt thế nào? Chẳng hay có thể nói rõ không?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, không chút do dự nói:
- Ta đã quyết tâm dẫn tiến Đông Thành làm môn hạ của bằng hữu. Còn về phần thể chất Đông Thành đặc biệt thế nào do hắn tự quyết định có nói cho các ngươi hay không?
Hoắc Nhạc Thanh có chút giật mình. Cũng may công phu hàm dưỡng cao, thêm nữa không thể do xét thực lực cùng thế lực sau lưng Hạ Nhất Minh, hắn bất luận thế nào cũng không muốn vì thế mà đắc tội với một vị Tiên thiên cường giả không rõ thâm sâu.
- Hạ huynh. Đông Thành dù sao cũng là tiểu tôn của ta. Bằng hữu của ngươi nếu muốn thu đồ, có thể bảo hắn tới đây...
Hoắc Nhạc Thanh hít sâu một hơi, lẫm liệt nói:
- Chỉ cần hắn có thể thắng được Hoắc mỗ nửa chiêu, Hoắc mỗ ta đồng ý cho Đông Thành bái sư.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt có chút biến đổi, bên trong lộ ra vẻ trêu chọc.
Trong đầu hắn lập tức nghĩ tới cảnh Sở Hao Châu cùng Hoắc Nhạc Thanh đối diện.
Chẳng qua Hạ Nhất Minh hoài nghi, không biết Sở Hao Châu không dùng Long tiên, Hoắc Nhạc Thanh có tiếp nổi của lão một chiêu không nữa.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh mờ mịt nói:
- Hoắc huynh. Ta vì Đông Thành giới thiệu sư phụ. Vì này tu vi võ đạo vô cùng cao, thậm chí không dưới Hạ mỗ, ngươi muốn cùng hắn giao thủ...
Mặc dù Hạ Nhất Minh không nói tiếp nhưng ý tứ của hắn chỉ cần không phải kẻ ngộc cũng biết. Đó là, chỉ sợ ngươi không có tư cách.
Hoắc Nhạc Thanh cười lớn. Hắn đứng dậy nói:
- Hạ huynh. Ơn ngươi cứu tiểu nhi, Hoắc mỗ cảm kích vô cùng. Nghe Trương huynh nói, Hạ huynh một thân tu vi sâu không lường được. Không biết có thể chỉ điểm cho tại hạ mấy chiêu?
Hoắc Hồng Sanh vẻ mặt khẽ biết, Hạ Nhất Minh là ân nhân cứu mạng hắn nhưng Hoắc Nhạc Thanh lại là phụ thân. Hơn nữa khẩu khí vừa rồi của Hạ Nhất Minh cũng khiến hắn cảm thấy khó chịu, bởi vậy không có lên tiếng mà chấp nhận cúi đầu im lặng.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Cũng tốt.
Hoắc Nhạc Thanh lùi về sau vài bước, nói:
- Hạ huynh. Chúng ta ra sau núi tỷ thí.
Trong lúc Tiên thiên cường giả giao đấu, nếu mạnh mẽ dùng lực e rằng cảnh vật xung quanh sẽ bị phá hỏng. Nơi đây là viện lạc của Hoắc gia, Hoắc Nhạc Thanh dĩ nhiên không muốn phá hỏng nó.
Hạ Nhất Minh bật cười, nhẹ nhàng lắc đầu.
Hoắc Nhạc Thanh vẻ mặt khẽ biết, cắn răng nói:
- Hạ huynh nếu không muốn đi, có thể ở nơi này giao thủ cũng được.
Sau đó hắn lùi lại mấy bước nói:
- Hồng Sanh. Đông Thành. Các ngươi lui ra.
Hai người Hoắc Hồng Sanh mặc dù trong lòng lo lắng nhưng cũng biết trong trường hợp này, căn bản không tới lượt bọn họ lên tiếng, bởi thế chỉ đành vâng dạ rời đi. Bất chợt nghe được giọng Hạ Nhất Minh chậm rãi vang lên.
- Không cần phiền toái như vậy. Hoắc huynh, trước mặt ta, nếu ngươi có thể đả thương bọn họ một chút, tính là ta thua.
Tất cả mọi người trong phòng đều ngẩn ra. Sau đó nhất thời không khí trở lên im ắng, Trương Hòa Thái vẻ mặt khẽ biết, trong lòng lão không yên tĩnh nổi.
Ở trên thuyền Trương Hòa Thái đã từng dò xét qua Hạ Nhất Minh, nhưng bảy thành chân khí xuất ra, một chút phản ứng cũng không có, căn bản không dò ra thực lực Hạ Nhất Minh.
Lúc này nghe ngôn ngữ Hạ Nhất Minh khoa trương như vậy, trong lòng lão không khỏi phát lạnh. Chẳng nhẽ Hạ Nhất Minh đã đạt tới Nhất đường thiên cảnh giới.

Hoắc Nhạc Thanh cũng hít vào một ngụm lãnh khí. Nộ hỏa ban đầu như bị tạt một chậu nước lạnh, vẻ kiêu ngạo sớm đã biến mất.
Hắn nhìn Hạ Nhất Minh chăm chút, do dự một chút, ôm quyền kính thật sâu, nói:
- Xin Hạ huynh chỉ điểm.
Hạ Nhất Minh khoát tay chặn lại, nói:
- Ngươi ra tay đi.
Nhìn Hạ Nhất Minh tùy tiện ngồi xuống ghế, Hoắc Nhạc Thanh đột nhiên phát hiện, hắn không ngờ không thể phát ra bất cứ chút giận dữ nào nữa.
Đối phương nhìn mặt trẻ tuổi như vậy, nếu thật sự là Nhất đường thiên cường giả, tiền đồ ngày sau khẳng định không thể tính được. Lẽ nào hắn có thể trêu vào.
Bất quá, chuẩn bị ra tay Hoắc Nhạc Thanh cũng vứt bỏ những ý nghĩ này. Hai tay đưa ra lập tức tràn ngập màu đỏ tươi, thậm chí không gian xung quanh cũng có một chút biến hóa khác biệt.
Hoắc Nhạc Thanh tu luyện Hỏa hệ công pháp trong Ngũ hành, tương đương với việc công kích vô cùng cường đại.
Hạ Nhất Minh vẫn mỉm cười như trước, dĩ nhiên thái độ như vậy khiến tất cả có chút cảm giác quái dị.
Dường như Hoắc Nhạc Thanh đang kiệt lực biểu diễn võ nghệ còn Hạ Nhất Minh như cao nhân tiền bối đứng bên thưởng thức, tùy thời chỉ bảo khuyết điểm vậy.
Trương Hòa Thái khẽ lắc đầu, vứt ý nghĩ hoang đường này ra ngoài.
Nhưng sau đó lão lập tức cảm nhận ý nghĩ này cũng không hoang đường lắm. Chân mày nhíu lại, nhìn vẻ mặt thoải mái không chút để ý của Hạ Nhất Minh, đối lập với Hoắc Nhạc Thanh tụ lực mãnh liệt, lão đột nhiên hiểu có chỗ không đúng.
Hoắc Nhạc Thanh là một vị Tiên thiên cường giả quen biết đã lâu, Hỏa hệ chân khí lúc này đã gom tới cực hạn.
Nếu bình thường dưới tình huống này, chỉ riêng khí thế đã tới cảnh giới khó tin, thâm chí để để Hoắc Hồng Sanh cảm thấy nghẹt thở, toàn lực chống đỡ.
Nhưng giờ phút này, Trương Hòa Thái không cảm nhận được chút áp lực nào. Hơn nữa vẻ mặt bình tĩnh của Hoắc Đông Thành cùng Hoắc Hồng Sanh cho thấy bọn họ không chịu chút ảnh hưởng nào.
Cổ họng khô rát, Trương Hòa Thái rốt cuộc cũng tin, Hạ Nhất Minh vì sao lại giữ hai người Hoắc Hồng Sanh ở lại. Bởi vì dưới thực lực của hắn, Hoắc Nhạc Thanh không khác gì thiêu thân lao đầu vào lửa.
Lão đang định mở miệng nhưng thấy ánh mắt Hạ Nhất Minh mỉm cười nhìn lại, trong lòng khẽ động, không dám mở miệng nữa.
Hoắc Nhạc Thanh cũng không phát hiện ra không khí kỳ lạ đó, chân khí hắn đã ngưng tụ xong, nếu Hạ Nhất Minh đã nói thế hắn cũng không khách khí nữa.
Khẽ quát một tiếng, song chưởng như chớp đánh thẳng vào ngực Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh vẫn ngồi tại chỗ, tùy ý để song chưởng của đối phương đánh vào, thậm chí không có bất kỳ phản ứng nào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hoắc Hồng Sanh cùng Hoắc Đông Thành đồng thời kinh hô một tiếng. Trong lòng bọn họ Hoắc Đông Thành thực lực cường đại hơn cũng đừng mong lấy ngực đỡ một kích toàn lực của Hoắc Nhạc Thanh. Dưới một kích này Hạ tiên sinh không chết e cũng trọng thương rồi.
Nhưng khiến bọn họ trợn mắt cứng lưỡi là song chưởng của Hoắc Nhạc Thanh sau khi đánh tới ngực của Hạ Nhất Minh vẻ mặt hắn chợt biến đổi. Ban đầu vẻ mặt đỏ bừng nhất thời chuyển sang trắng, từ trắng chuyển sang xanh, xanh sang tím, từ tím biến thành đen, rốt cuộc lại chuyển về màu đỏ ban đầu.
Tuyệt kỹ thay đổi sắc mặt này chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi, sau đó Hoắc Nhạc Thanh lập tức buông tay đang đặt trước ngực Hạ Nhất Minh.
Trước ngực Hạ Nhất Minh không tổn hao bất cứ thứ gì, thậm chí ngay cả quần áo cũng không lưu lại bất cứ dấu vết nào, giống như một màn vừa rồi chưa từng phát sinh vậy.
Hạ Nhất Minh vẫn mỉm cười như trước, nói:
- Hoắc huynh. Đa tạ ngươi hạ thủ lưu tình.
Thân thể Hoắc Nhạc Thanh run lên, vội vàng nói:
- Hạ huynh...Hạ tiên sinh nói đùa, chút kỹ xảo đó của tại hạ sao đáng để ngài chú ý.
Thái độ của hắn lúc này đã thay đổi hoàn toàn. Vẻ mặt tươi cười nhưng thân thể cúi thấp hơn không ít.
Hơn nữa càng chủ yếu hơn là hắn chủ động thay đổi cách xưng hô. Ngay cả xưng huynh gọi đệ với Hạ Nhất Minh hắn cũng không dám, ngược lại còn dùng ba từ " Hạ tiên sinh" mà gọi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, cũng không phản đối cách xưng hô này, nói:
- Ta muốn lịch lãm Đông Hải này một thời gian. Sau đó trở về sẽ dẫn Đông Thành rời đi, không biết có chuyện gì không?
Hoắc Nhạc Thanh vội vàng nói:
- Có thể được Hạ tiên sinh coi trọng là phúc phận của Đông Thành. Hoắc mỗ cũng cảm thấy vui thay.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, tu vi của Hoắc Nhạc Thanh không cao nhưng cũng có vài phần nhãn lực. Phản ứng cũng rất nhanh, trong hoàn cảnh như Bồng Lai Tiên Đảo có thể duy trì một đại gia tộc quả nhiên không phải do may mắn.
- Ta cũng muốn nghỉ ngơi rồi.
Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói:
- Đông Thành lưu lại. Mặc dù bằng hữu của ta không ở đây nhưng ta có thể truyền thụ chút kiến thức cơ bản.
Hoắc Đông Thành vui mừng khôn xiết, vội vàng quỳ xuống dập đầu tạ ơn.
Hoắc Nhạc Thanh ánh mắt cũng lộ vẻ vui mừng, nói:
- Đông Thành. Sau này ngươi lưu lại đây hầu hạ Hạ tiên sinh.
Dừng một lát, hắn nói tiếp:
- Có thể được Hạ tiên sinh nhìn trúng là phúc phận của ngươi. Ngàn vạn lần không được để Hạ tiên sinh thất vọng.
Hoắc Đông Thành lên tiếng lĩnh mệnh, trong lòng hắn đã hạ quyết tâm. Tuyệt đối không thể bỏ lỡ cơ hội này.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top