Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 42: Âm thầm giao dịch - Đại thọ Trình gia
Bầu trời đêm được tô điểm bởi những vì sao thưa thớt, ánh sáng lờ mờ của chúng soi sáng trong đêm tối.
Hạ Nhất Minh ly khai khỏi tiệc rượu lững thững đi lại trong Trình phủ. Làm Nhất Minh ngạc nhiên chính là diện tích của Trình phủ không một chút nào nhỏ hơn so với Hạ gia trang.
Phải biết rằng, vị trí của Hạ gia trang là nằm ở dưới chân núi bên ngoài Huyền thành, còn Trình gia lại thiết lập phủ đệ ở bên trong Huyền thành.
Một cái bên trong, một cái bên ngoài mặc dù diện tích là tương đương nhau, nhưng nói về giá trị thì lại một trời một vực.
Thở dài ra một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi sinh ra một chút cảm khái. Mặc dù Hạ gia quật khởi bằng cường đại vũ lực, nhưng về mặt tài phú vẫn không thể so sánh được với Trình gia.
Đi thêm một lúc nữa càng lúc gặp được người càng ngày càng ít đi, một đoạn thời gian ngắn Hạ Nhất Minh đã đi chân bức tường ngăn cách Trình phủ với bên ngoài.
Khẽ lắc đầu, Nhất Minh cười khổ một tiếng, đang định xoay người rời đi, bỗng tai Hạ Nhất Minh nghe được một tiếng động lạ. Tiếp theo đó, thân hình Hạ Nhất Minh hạ thấp xuống, giống như một con báo lặng lẽ tiến ra sau ngọn hòn giả sơn ở gần đấy.
Động tác của Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vô cùng, trong lúc hành động nội kình vận chuyển đã hút chặt y phục vào thân thể, khiến cho động tác dù có mau lẹ hơn nữa cũng không thể phát ra một tiếng động nào.
Khi Hạ Nhất Minh vừa ẩn nấp đi, trên bờ tường đã xuất hiện một cái bóng người.
Trên tường vây từ từ xuất hiện ra một chiếc đầu người, người này nhìn ngó xung quanh trong chốc lát, thấy bên dưới không có ai canh gác liền nhẹ nhàng nhảy xuống.
Hạ Nhất Minh ở sau ngọn giả sơn nhìn xuyên qua khe hở theo dõi người nọ.
Người này mặc một thân y phục màu đen bó sát người, trên mặt cũng không có đeo khăn che mặt. Nhưng Hạ Nhất Minh thấy người này cực kỳ xa lạ, chưa bao giờ gặp qua.
Chỉ là, Nhất Minh thấy hành động của hắc y nhân nọ, trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái vạn phần.
Lấy thế lực của Trình gia ở trong Huyền thành, chẳng lẽ lại có tiểu thâu nào dám có chủ ý với bọn họ? Đây là điều khiến cho người khác khó có thể tin được.
Trong mắt của Hạ Nhất Minh, mặc dù về mặt vũ lực của Trình gia không phải là cường đại, nhưng tốt xấu gì Trình gia cũng là đại biểu cho thế lực của quan phủ. Cho dù là một tiểu tặc ngu ngốc cũng sẽ không dám có ý định với Trình gia.
Nghĩ tới điều này, nhất thời Hạ Nhất Minh đè nén ý định muốn bắt giữ người này lại. Sau đó Nhất Minh đem thân hình của mình thu gọn lại, hắn muốn theo dõi xem người này rốt cục tới đây vì chuyện gì.
Quả nhiên, người nọ sau khi nhảy xuống, cũng không lập tức rời đi, mà nhanh chóng đi lại một góc tối ẩn mình vào trong đó.
Thấy được chỗ ẩn nấp của người nọ, Hạ Nhất Minh không khỏi âm thầm cảm thấy xấu hổ.
So sánh hai chỗ ẩn nấp, thì địa phương người kia ẩn nấp mới là chỗ tốt nhất, còn chỗ của Nhất Minh thì kém hơn nhiều. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Sau một lát, người nọ vẫn như trước không hề có động tĩnh gì, mà Hạ Nhất Minh lại đang dần dần mất kiên nhẫn. Hắn đã không chịu nổi bữa tiệc mãi không kết thúc nên đành lấy lý do xin ra ngoài, nhưng ở bên ngoài cũng không thể quá lâu được. Nếu không sau khi trở về, Hạ Nhất Minh sẽ không tránh khỏi bị trưởng bối trách mắng.
Hạ Nhất Minh khẽ tính toán trong đầu, có nên hay không đem người này bắt giữ tra hỏi, có lẽ làm thế so với việc đứng đây chờ đợi thì hay hơn nhiều.
Thế nhưng, đúng lúc Hạ Nhất Minh đang định biến suy nghĩ này thành hành động, thì lại nghe được âm thanh bước chân từ một nơi khác truyền tới.
Trong lòng hắn khẽ động, lập tức ngừng lại.
Một thân hình lảo đảo đang đi tới, từ rất xa đã có thể ngửi thấy hơi rượu nồng nặc từ người này tỏa ra. Xem bộ dáng lắc lư của người này, thì tùy thời hắn có thể ngã xuống, rõ ràng là đã bị say rồi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại trên khuôn mặt của người này, suy nghĩ một chút cũng nhận được ra người này.
Đây chính là thành viên của Từ gia đi theo sau Từ Hướng Tứ và Từ Hướng Tiền, chỉ là qua lời giới thiệu của Hạ Nhất Thiên, thì người này không phải là trung tâm đệ tử của Từ gia mà là thực khách của Từ gia.
Sở dĩ, Hạ Nhất Minh có thể nhớ được rõ ràng như vậy, đó là vì vóc người của người này cực kỳ nhỏ bé, mặc dù đã trưởng thành nhưng cũng không lớn hơn Hạ Nhất Minh. Hình thể của những người như thế này, tự nhiên sẽ làm cho người khác chú ý đến, cho dù là không muốn nhớ rõ cũng không được.
Ở Thiên La đế quốc, mỗi gia tộc đều không chỉ tiến hành bồi dưỡng con cháu trong gia tộc, mà còn tiến hành mời chào với những người có thực lực khá ở bên ngoài. Những người này mặc dù có rất nhiều danh tiếng, nhưng trên cơ bản là thuộc về hàng thực khách của gia tộc.
Đương nhiên, người có bản lãnh chân chính sẽ tuyệt đối không đi tới các thế lực trong Huyền thành nho nhỏ này. Còn tam đại thế gia mời chào cũng chỉ là tu luyện giả từ ngũ tầng trở xuống mà thôi.
Một khi nội kình đạt tới lục tầng, như vậy giá trị sẽ lập tức tăng lên gấp trăm lần, bọn họ sẽ sớm rời khỏi Huyền thành, đi tới Lâm Lang quận thành tìm kiếm chỗ tốt hơn.
Tuy nhiên Hạ gia trang cũng không mời chào thực khách nào, mà lực chiến đấu chủ yếu lấy từ những hạ nhân tu luyện được nội kình ở trong gia trang. Chỉ là ở trong gia trang, hiếm có hạ nhân nào trên con đường tu luyện nội kình tiến triển làm cho người khác người ta phải kinh hỉ. Có thể đột phá được tam tầng nội kình đã là cực hạn, hơn nữa trong một trăm gia nhân thì có tới hai mươi mấy người tu luyện được tới tam tầng nội kình.
Cũng không phải là Hạ gia không nghĩ tới việc mời chào thực khách, mà là do Hạ gia trang căn cơ còn quá nhỏ, không đủ tài lực để nuôi mấy tu luyện giả loại này.
Đương nhiên, chỉ bằng vào vũ lực của Hạ gia bây giờ cũng không cần thiết phải mời chào thực khách đã có thể đứng ngang với Từ, Trình gia.
Nhìn tên thực khách gầy gò nhỏ bé của Trình gia đang tiến lại gần kia, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi nổi lên những mối nghi vấn.
Một nơi hẻo lánh như thế này, cách xa chính sảnh, thực khách của Từ gia đã uống thành bộ dáng như thế này, tại sao lại đi đến nơi đây?
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh hướng về phía góc tối liếc nhìn qua, liền nhìn thấy người leo tường nọ nhẹ nhàng di chuyển ra ngoài.
Hạ Nhất Minh vô thức nắm chặt lại hai nắm tay, trong lòng thầm nghĩ: "Nguyên lai hai người này có quan hệ với nhau."
Kỳ thật, nếu không phải lúc nãy Hạ Nhất Minh thấy người kia leo tường nhảy vào, thì tuyệt không thể đem hai người này liên hệ lại với nhau.
- Ngươi làm gì mà giờ mới đến?
Người leo tường nọ nhẹ giọng nói, ngữ khí của hắn mang theo hàm ý chất vấn:
- Có biến cố gì sao?

Tên hán tử say rượu kia đột nhiên xảy ra biến hóa nhanh chóng, hắn đứng thẳng người dậy, nhìn qua không còn nửa điểm nào gọi là đang say cả.
Hạ Nhất Minh âm thầm bội phục sát đất, người nọ biểu diễn y như thật. Hắn mới rồi nhìn bộ dáng của người này cơ hồ tin tưởng đây là một người say thật sự, chứ không nghĩ được đây là do giả vờ. Nếu không phải chính mắt Hạ Nhất Minh nhìn thấy, hắn quả thật không thể tin tưởng được.
- Không phải là ta không muốn đến. Mà do nơi đây quá nhiều người, mấy thằng nhãi Từ gia ngồi cùng kia không chịu cho đi. Ta thật vất vả lắm mới tìm được cơ hội để ly khai.
Hán tử giả say cấp bách giải thích.
Hắc y nhân khẽ cau mày, nói:
- Được rồi. Đừng nói nhảm nữa, đồ vật kia có mang đến không?
- Mang đến rồi.
Hán tử giả say đưa tay vào trong người lấy ra một vật được bọc bằng vải dầu đưa cho hắc y nhân, nói:
- Trong này có một quyển, ngươi cầm trước đi.
- Tại sao lại chỉ có một quyển?
Vẻ mặt đang hưng phấn của hắc y nhân nhất thời đọng lại, hai mắt ngưng trọng tỏa ra sát khí mãnh liệt. Bất quá, động tác tay của hắn cũng không hề chậm, liền giựt lấy vật trên tay hán tử.
Hán tử giả say vội vàng khoát tay, nói:
- Ngươi không nên hiểu lầm. Ngươi cũng không suy nghĩ xem, ta phải mất bao nhiêu lâu mới có thể tiến được vào trong đó một lần. Có thể trong vòng một năm lấy được một quyển đã là rất giỏi rồi, đổi lại là người khác thì tuyệt không thể như vậy được.
Hắc y nhân hơi do dự, sát khí trên mặt biến mất, nói:
- Ta biết. Thế nhưng còn một quyển ngươi định khi nào thì có được?
Hán tử say nhẹ nhàng vỗ ngực, nói:
- Ngươi yên tâm. Quyển còn lại mặc dù bây giờ chưa có, nhưng nhiều nhất nửa năm sau ta nhất định sẽ có được.
Nhãn tình hắc y nhân sáng lên, hỏi:
- Thế thì tốt. Lúc nào ta có thể liên lạc lại với ngươi?
Hán tử giả say trầm ngâm nói:
- Nửa năm sau, ngươi đến cái chợ cách Từ gia mười dặm chờ ở đấy, ta sẽ nghĩ biện pháp đưa cho ngươi.
- Biện pháp như thế nào?
Hắc y nhân khó hiểu, nói:
- Từ gia bảo đối với thực khách nội bảo quản chế chặt chẽ như vậy, căn bản là không có cơ hội đi ra ngoài, ngươi làm thế nào có thể đi ra?
Hán tử giả say cười hắc hắc, nói:
- Bọn họ đúng là đối với thực khách nội bảo quản chế rất chặt, nhưng đối với thực khách ngoại bảo lại gần như không quản chế. Chờ ta đem quyển sách đó sao ra được, sẽ nghĩ biện pháp chuyển ra ngoại bảo. Khi đó, ta có thể tùy ý ra vào mà không sợ ai hoài nghi.
Hắc y nhân lo lắng chốc lát, nói:
- Như vậy cũng là một biện pháp, nhưng ngươi có thể làm được sao?
- Ngươi yên tâm. Vì mục đích của mình, nhà của ta ba đời nay đều đến làm thực khách của Từ gia, đã sớm đạt được tín nhiệm của bọn họ. Hơn nữa ta còn an bài một người kế nhiệm ở phía sau, chỉ cần đem quyển sách sao xong, sau đó tìm một cơ hội thích hợp để xin, nhất định có thể từ nội bảo điều ra ngoại bảo.
Hán tử giả say tin tưởng nói.
Hắc y nhân lúc này mới an tâm, nói:
- Được rồi. Ngươi làm tốt lắm, nếu quyển bí tịch còn lại kia tới tay của ta, như vậy qua mấy năm nữa ngươi có thể trở về. Chờ ngươi sau khi chở về, lão gia sẽ ban thưởng cho ngươi. Trong vòng nửa năm tới đây, chúng ta sẽ không liên lạc gì với ngươi nữa, ngươi phải cẩn thận, ngàn vạn lần không được để người khác phát giác ra.
Hán tử giả say đột nhiên cúi người làm ra một cái thủ thế, sau đó thân hình lại trở nên lắc lư, đồng thời trong miệng lảm nhảm những lời nói vô nghĩa.
Hắc y nhân phản ứng cực nhanh, chẳng qua vẫn hơi chần chờ một chút, liền rút trở lại nấp trong góc tối.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy thất kinh, thế mới có thể biết, nguyên lai hán tử giả say kia tu vi nội kình cũng không phải là thấp, ít nhất cũng trên dưới thất, bát tầng nội kình tiêu chuẩn.
Không nghĩ được trong đám thực khách của Từ gia, lại có cao thủ ẩn dấu thực lực đã đạt tới thất, bát tầng nội kình. Nhưng cao thủ này biểu hiện ra bên ngoài làm cho người khác không có một chút dấu vết nào nhìn ra được.
Ngẫm lại cũng thấy, nếu nói ở Huyền thành có thể mời chào được cao thủ nội kình đạt tới cấp bậc này thì chỉ có quỷ mới tin.
Rất nhanh sau đó, những hộ vệ đang đi tới phát hiện ra người này đang lảo đảo, hơn nữa còn không một chút nghi ngờ nào dìu hắn rời đi. Những người đó rõ ràng không phải là vì người này mà đến, nhưng trong lúc bất tri bất giác bị hắn dẫn ra xa khỏi nơi này.
Đợi cho tất cả rời khỏi, hắc ý nhân mới từ trong góc tối đi ra, liếc mắt nhìn lại phương hướng hán tử giả say rời đi, sau đó mới xoay người nhảy qua tường.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 43: Truy sát - Đại thọ Trình gia
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiện thân ra, thoáng dừng lại một chút, sau đó lập tức nhảy lên tường. Hai mắt Hạ Nhất Minh khẽ đảo qua liền phát hiện được thân ảnh của hắc y nhân kia.
Hai chân khẽ dung sức, Hạ Nhất Minh đã lao người ra ngoài Trình phủ, hơn nữa còn lấy tốc độ nhanh nhất để đuổi theo.
Nếu là tên thấp bé gày gò giả vờ say rượu thì Hạ Nhất Minh còn có chút kiêng kỵ, chưa chắc đã chấp nhận vì chuyện này mà trêu vào.
Dù sao, kẻ giả vờ say rượu kia vốn là thực khách của Từ gia, nếu bị người ta phát hiện mình ra tay đánh lén, như vậy thì hết đường chối cãi.
Bất quá, giờ phút này kẻ vượt tường chạy ra ngoài cũng không phải kẻ giả vờ say, mà là hắc y nhân có quan hệ tới hắn. Như vậy lòng cố kỵ của Hạ Nhất Minh đã vơi ít đi rất nhiều.
Thời gian của Hạ Nhất Minh lúc này có rất ít, tất nhiên là hắn không hy vọng kéo dài chuyện này. Còn hắc y nhân thì lại cẩn thận từng ly từng tý một, không dám đi trên đường lớn, chỉ tạt vào các hẻm nhỏ. Hơn nữa, tốc độ của hắc y nhân cũng không quá nhanh, vừa đi lại vừa quan sát khắp nơi.
Rời xa Trình phủ được hơn trăm thước, Hạ Nhất Minh đột nhiên tăng tốc, thân ảnh giống như một cơn gió thoảng qua, loáng cái đã xuất hiện ở đằng sau lưng hắc y nhân. Nội kình mau chóng được vận hành, đồng thời bát tầng Miên Chưởng vô thanh vô tức nhằm vào đầu hắc y nhân đánh ra.
Đặc điểm lớn nhất của Thủy hệ công pháp ngoài tác dụng lâu dài, giống như chưởng kình được thi triển ra liên miên bất tận không hề chấm dứt. Thì còn lại chính là nhẹ nhàng, mềm mại vì vậy dùng Thủy hệ để đánh lén là lựa chọn tốt nhất.
Song hắc y nhân đi đường cẩn thận từng ly từng tý một, mặc dù Hạ Nhất Minh xuất hiện bất ngờ, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác đường ở đằng sau có điểm bất thường. Phản ứng của người này nhanh như chớp, dưới chân khẽ dùng sức thân hình đã bay vọt về phía trước. Trong khi ở trên không, hắc y nhân liền xoay người lại, liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Khẽ cau mày, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc, thực lực của người này có lẽ không bằng tên giả say kia, nhưng hắn tu luyện lại là một loại khinh thân công pháp cực kỳ cao cấp. Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác được, nếu người này không phải kiêng kỵ điều gì mà cứ như vậy bỏ đi, thì chính mình rất khó có khả năng truy đuổi được.
Vừa nghĩ thế, Hạ Nhất Minh lập tức thu chưởng của mình trở về. Cũng may, Thủy hệ công pháp tuy ngưng lại nhưng vẫn không phát ra, nếu Hạ Nhất Minh không chính thức đem nội kình đánh ra thì đối phương cũng đừng mong nhìn thấy uy lực của một chưởng này.
- Ngươi là người phương nào? Cùng với tên thực khách của Từ gia có quan hệ như thế nào? Hãy thành thật nói cho ta biết.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, giọng nói mang theo một chút ngang ngược, âm thanh cao ngạo để nói.
Quả nhiên, sắc mặt hắc y nhân lập tức biến đổi, trong đôi mắt hắn đột nhiên lóe ra một đạo hàn quang.
Sau khi hắn nhìn thấy Hạ Nhất Minh, trong lòng hắc y nhân thầm giật mình, thiếu niên này lại có thể vô thanh vô tức tiến lại gần hắn, điều này làm cho hắn cực kỳ rung động. Hơn nữa, khoảng cách từ nơi này đến Trình phủ không xa, nếu đánh nhau ở đây, nhất định sẽ làm kinh động tới người của Trình phủ. Cho nên ý niệm đầu tiên trong lòng hắc y nhân chính là rời khỏi nơi này.
Nhưng khi nghe được lời của Hạ Nhất Minh nói, hắn lập tức hiểu rõ, việc này phải ngay lập tức kết thúc. Nếu tùy ý để người này đem chuyện hôm nay nói ra, như vậy đối với hắn mà nói cũng phải chịu rất nhiều tai ương.
Ánh mắt hắc y nhân khẽ lướt qua trên người Hạ Nhất Minh, hắn hạ quyết tâm: " Thiếu niên này cho dù thực lực cường đại cũng không có khả năng vượt qua mình, nếu tên thiếu niên này đã muốn chết vậy thì thành toàn cho hắn đi."
- Các hạ là người phương nào? Các hạ nói cái gì? Xin thứ lỗi cho kẻ hèn nghe không hiểu.
Hắc y nhân đè nén âm thanh xuống, giọng nói biến thành khàn khàn nói hươu nói vượn, đồng thời chậm rãi tiến lại gần.
Hạ Nhất Minh vừa thấy động tác của hắn, trong lòng không khỏi mất bình tĩnh, nhưng sắc mặt vẫn không thay đổi, nói:
- Ta là ai ngươi không cần biết. Nhưng ta biết được ngươi cùng thực khách của Từ gia cấu kết với nhau, như vậy ngươi nhất định phải theo ta trở về.
Nụ cười trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh càng lúc càng tươi, nói:
- Nếu Từ gia biết được ta phát hiện ra trong nhà họ có kẻ trộm, khẳng định sẽ tưởng thưởng cho ta.
Miệng Hạ Nhất Minh thì nói vậy, còn trong lòng hắn lại thầm nghĩ: "Ai cần biết trong Từ gia có xuất hiện nội gián ở trong nhà hay không, cho dù có thì loại nội gián này càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, cho dù ta tới nhà chỉ cho bọn họ thấy, chỉ sợ Từ gia cũng không cảm kích ta."
Nhưng mà, hắc y nhân lại không biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, ngoài miệng vâng vâng dạ dạ vài câu xong đột nhiên hai chân khẽ dùng sức cả người lao về phía trước. Tốc độ của hắc y nhân so với khi nãy còn nhanh hơn vài lần, tốc độ như tia chớp lao về phía Hạ Nhất Minh. Song chưởng giơ lên, hai nắm tay chập lại với nhau tạo thành tư thế như một trùy tử, cánh tay được huy động trông thật quỷ dị khó lường. Các ngón tay đan xen với nhau, giống như hai còn độc xà cùng xuất động mang theo một cỗ khí âm hàn lao đập vào mặt Hạ Nhất Minh.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra vẻ hoảng sợ, biểu hiện này lại không có một chút nào gọi là giả bộ.
Tốc độ của hắc y nhân này cực nhanh, vượt qua ngoài dự đoán của Nhất Minh, lúc này đây hắn đem thân pháp phát huy tới mức cao nhất khiến cho Nhất Minh cảm nhận được một cỗ hàn ý. Hơn nữa, chiến kỹ của hắc y nhân này cực kỳ bí hiểm, trong lúc hai cánh tay được vũ động, lại có thể phát ra những tiếng kêu "ti ti".
Tiếng kêu này khiến cho Hạ Nhất Minh cảm giác được như đối với một con đại mãng xà đang nhe ra hai cái răng nanh lao tới, khiến cho hắn lạnh tóc tóc gáy.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, hắn từ trước cho tới giờ chưa bao giờ nghe qua lại chiến kỹ công pháp nào như thế này, đây có lẽ là loại công pháp bí mật không truyền ra ngoài của gia tộc nào đó. Nhưng tuyệt đối nó không phải là của bất cứ thế gia nào trong Huyền thành này, nếu không phụ thân Nhất Minh chắc chắn đã nói qua cho hắn biết.

Cảm thụ được áp lực một kích của đối phương mang đến, Hạ Nhất Minh có thể xác định hắc y nhân này có tu vi đạt tới bát tầng tu luyện giả. Nhưng nhờ vào khinh công thân pháp xuất quỷ nhập thần của hắn, khiến cho hắn có gặp phải cửu tầng tu luyện giả vẫn có thể chạy thoát. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tâm niệm nhanh chóng chuyển động, Hạ Nhất Minh chợt đưa hai tay lên cao hơn đỉnh đầu, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức không một chút bảo lưu chuẩn bị thi triển ra.
Bất quá giờ phút này, Hạ Nhất Minh sử dụng tiên thiên chiến kỹ so với trước kia không hề giống nhau. Đó chính là, trên người Hạ Nhất Minh bị thiếu đi loại khí tức mãnh liệt giống như khai sơn, ngược lại mang theo khí tức âm nhu khó hiểu.
Loại biến hóa kỳ dị này lại làm cho người ta cảm thấy phi thường khổ sở, bất quá lại phối hợp cân đối khiến cho đối thủ cảm thấy như mình đang nhấm nháp một bữa tiệc ngon, lại đột nhiên phát hiện trong thức ăn có xuất hiện con ruồi.
Tên hắc y nhân mặc dù có cảm giác như thế, nhưng hắn đã như cung đã lên dây, không thể không tiếp tục.
Nếu như Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Hạ Nhất Minh vẫn giống như trong di vãng có khí thế kinh thiên động địa, như vậy hắc y nhân chắc chắn sẽ dừng tay mà chạy mất. Nhưng do lần thi triển này lại không còn mang theo khí tức giống như những lần trước, khiến cho hắc y nhân vẫn kiên quyết đánh tới.
Sau một khắc, hai người bốn bàn tay thình lình va chạm vào nhau.
Sắc mặt hắc y nhân khẽ biến, hắn vừa rồi tận lực điều chỉnh cánh tay nhằm vào mục tiêu, muốn tránh va chạm với song chưởng của đối thủ, trực tiếp đánh lên người Hạ Nhất Minh. Thế nhưng hắc y nhân đột nhiên phát hiện ra, song chưởng thiếu niên này đánh ra khiến cho hắn có cảm giác, vô luận có biến hóa như thế nào cũng không có nửa điểm tác dụng, cuối cùng đành cứng chọi cứng với Nhất Minh.
Trong lòng hắn thất kinh, đây là loại chiến kỹ gì?
Thế nhưng, trong lòng hắc y nhân vừa mới nổi lên câu hỏi, thì cũng không tìm được câu trả lời, bởi vì từ song chưởng của Hạ Nhất Minh đã truyền sang uy lực cường đại, khiến cho hắn không kịp có thêm bất cứ ý nghĩ nào nữa.
Nội kình từ tay Hạ Nhất Minh tràn sang như sóng biển dâng lên, bùng phát như núi lửa phun trào, trong nháy mắt đã đem hắc y nhân hoàn toàn bao phủ ở bên trong.
Thân hình hắc y nhân bay ngược lại phía sau tốc độ không hề kém so với lúc lao vào, từ đầu hẻm bay thẳng đến cuối ngã rẻ trong hẻm, thân hình đập lên tường, làm vỡ một mảng tường mới rơi xuống đất.
Hạ Nhất Minh vội vàng chạy lại, hai tay phủi bụi đi, đem hắc y nhân từ trong đống gạch kéo ra, xong lấy tốc độ nhanh nhất chạy đi.
Cách Trình phủ trăm mét, mặc dù không phải là nhà đại phú đại quý, nhưng ở trong Huyền thành cũng là nhân vật có danh tiếng. Trong nhà tự nhiên có hộ vệ thực lực tương đối, thế nhưng chờ những người này chạy đến nơi thì đã không còn ai nữa.
Trên tay Hạ Nhất Minh mặc dù vẫn mang theo một người, nhưng không có một chút nào mệt mỏi. Đối với Huyền thành Hạ Nhất Minh vẫn chưa quen thuộc, nhưng quanh những ngôi nhà giàu có này tìm được một chỗ vắng người cũng dễ dàng.
Rất nhanh sau đó, Hạ Nhất Minh đã đi tới cửa phòng của một phòng trẻ củi, đem hắc y nhân thả vào trong một góc tối, kiểm tra một chút, Hạ Nhất Minh không khỏi cười khổ một tiếng.
Khung xương của hắc y nhân này lại bị nát mất hơn nửa, đặc biệt là hai tay và ngực bụng càng bị uy lực cường đại của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chấn vỡ. Chỉ hơi nhấc lên một chút cả người hắn liền mềm như một sợi bún, không có gì chống đỡ cho.
Đưa tay lên sờ, khí tức của hắc y nhân đã sớm đoạn tuyệt, nếu bị thương như thế mà người này vẫn còn sống thì hắn không phải là người nữa rồi.
Lục tìm trong thân thể của hắc y nhân một chút, Hạ Nhất Minh lấy ra một ít bạc vụn, cùng một ít đồ. Nhất là trong đó còn có cả bao vải dầu Hạ Nhất Minh trông thấy khi nãy, bây giờ cũng đã rơi vào tay hắn.
Trừ những thứ linh tinh ra, còn có thêm một quyển sách, nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không xem qua, đem toàn bộ những thứ này nhét vào trong ngực mình. Vội vã đem hắc y nhân vứt vào trong phòng chẻ củi, Hạ Nhất Minh còn lấy một ít củi che lên thi thể, sau đó quay người rời đi.
Buổi tối, nơi này căn bản sẽ không có ai tới đây, nếu ngay cả nơi này mà cũng bị người ta phát hiện ra, như vậy Hạ Nhất Minh cũng chả thể nói thêm điều gì nữa.
Khi Hạ Nhất Minh vượt qua tường trở lại Trình phủ, trong lòng đột nhiên giật mình.
Đêm nay, Hạ Nhất Minh giết vốn là một người, lại là người xa lạ so với mình.
Nhưng trong lòng hắn cũng không có bao nhiêu suy nghĩ, thậm chí còn cướp đoạt bí tịch của đối phương, sau khi về tới Trình phủ mới nhớ ra đã giết một người…
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, lại nghĩ tới cảm giác thống khổ ngày xửa khi giết Hồ Bân phải chịu qua, hắn không khỏi thừa nhận, so với trước kia, nội tâm của hắn đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Hạ Nhất Minh cũng không hiểu loại biến hóa này đại biểu cho cái gì, cũng không biết loại biến hóa này sẽ mang tới cho hắn những điều gì, nhưng hắn lại biết chính mình không còn giống với trước kia nữa.
Đưa tay lên ngực sờ sờ quyển sách trên người, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một tia bất đắc dĩ, chẳng lẽ khi có thêm được một cái gì thì nhất định cũng mất đi một thứ sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 44: Thiên niên huyết sâm - Đại thọ Trình gia
Về tới chính sảnh cũng không có ai cảm thấy hứng thú với sự vắng mặt của Hạ Nhất Minh, nên không có người nào hỏi đến.
Hạ Nhất Minh đảo ánh mắt nhìn qua một lượt, trong lòng không khỏi cảm thấy buồn cười, mấy huynh đệ cùng bàn tiệc với hắn bây giờ lại chỉ có Nhị ca Nhất Hải, còn Đại ca và Tam ca không biết đã chạy đến nơi nào rồi.
Hạ Nhất Hải thấy Hạ Nhất Minh không khỏi cười mắng:
- Lão Lục, đệ đi ra ngoài làm gì mà lâu như vậy? Nhanh lại đây nào.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng ứng tiếng, ngồi xuống chỗ của mình, hỏi:
- Nhị ca, Đại ca và Tam ca đâu rồi?
- Cũng giống như đệ.
Hạ Nhất Hải tức giận nói:
- Trình phủ chuẩn bị các hoạt động vui chơi có tốt không?
Hạ Nhất Minh sững sờ, lúc hắn đi ra ngoài cũng nhìn thấy ở bên sườn thính của Trình phủ đều thắp đèn dầu sáng rực rỡ, bên trong vang ra tiếng ồn ào. Bất quá, thần xui quỷ khiến thế nào Hạ Nhất Minh lại không đi vào, mà trong lúc vô tình đã đi theo con đường nhỏ hơn nữa còn phát hiện gian tế của Từ gia.
Giờ phút này, nghe Nhị ca hỏi như thế, Hạ Nhất Minh mới biết được, nguyên lai Trình gia đã chuẩn bị các hoạt động vui chơi ở đấy.
Khẽ cười, Hạ Nhất Minh cũng không nói, chỉ gật đầu một cái. Hắn cũng không đi qua nơi đó, có trời mới biết ở đấy thế nào, nói nhiều sai nhiều, như vậy không bằng im lặng.
Hạ Nhất Hải đứng lên, nói:
- Lão Lục, đệ đã trở lại như vậy ở yên đây đi, huynh qua bên đó chơi một chút.
Nhìn Nhị ca vui vẻ rời đi, trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi. Bất quá, giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không có tâm chí nào để chơi đùa, mà chỉ muốn yên lặng ngồi một chỗ, nhìn các gánh hát biểu diễn trong chính sảnh.
Mặc dù hồn của Hạ Nhất Minh đã không ở chỗ này, hơn nữa còn hy vọng bữa tiệc này mau chóng kết thúc, nhưng hắn cũng không dám lỗ mãng. Trên khuôn mặt Hạ Nhất Minh mang một nụ cười cứng nhắc, giống như Nê Bồ Tát ngồi chờ đợi ở nơi này.
Bỗng nhiên, hạ nhân Trình phủ từ bên ngoài chạy vào, sắc mặt người này kinh hỷ đi tới ghế chủ tọa nhẹ giọng nói vài câu.
Ngồi trên ghế chủ tọa chính là lão trang chủ Trình Trữ Sinh, sau khi nghe được bẩm báo của hạ nhân liền đứng lên, hướng tới xung quanh nói một câu, nghe được lời Trình lão gia tử nói tất cả mọi người đều đứng dậy, đi theo Trình Trữ Sinh ra ngoài.
Bọn họ là tiêu điểm của cả bữa tiệc hôm nay, một khi đứng lên là lập tức hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người, biểu diễn ở trên sân khấu dựng lên ở chính sảnh đã được hạ nhân trong Trình phủ bảo tàm dừng.
Ánh mắt kinh ngạc của Hạ Nhất Minh nhìn về phía Đại bá và phụ thân đang đi ra, hắn liền bắt gặp ánh mắt kinh nghi của bọn họ.
Một lát sau, ba người Hạ Nhất Thiên lần lượt quay trở về, trên mặt của bọn họ cũng mang theo vẻ ngưng trọng.
Hạ Nhất Minh thấp giọng nói:
- Đại ca, đã xảy ra chuyện gì vậy?
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhớ tới hắc y nhân kia, có phải thi thể của hắn đã được tìm thấy không? Bất quá sau khi nghĩ lại liền cảm thấy thư thái, hắn giấu thi thể hắc y nhân kia ở trong căn phòng cách Trình phủ vài trăm thước, mà hôm nay là ngày vui của Trình gia, nên cho dù có phát hiện được cũng không có khả năng kinh động tới lão gia tử Trình gia trong lúc này.
Hạ Nhất Thiên nghiêng đầu qua, nói:
- Nhất Minh, Lâm gia trong Lâm Lang quận phái người tới đây chúc thọ.
- Lâm gia?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, mặc dù hắn từ nhỏ vẫn ở trong huyện chưa bao giờ đi đến Lâm Lang quận, nhưng đại danh của Lâm gia đã như sấm ở bên tai.
Lâm gia là siêu cấp thế gia đã có truyền thừa cả ngàn năm, lịch sử lâu đời, căn cơ thâm hậu, toàn bộ tam đại thế gia ở Huyền thành cũng không ai có thể so sánh với Lâm gia.
Ba nhà Hạ, Từ, Trình trong cả Huyền thành có thể gọi là thổ hoàng đế, nhưng nếu đem so sánh với các thế gia ở Lâm Lang quận thì như tiểu nhân so với đại nhân. Căn bản không cùng cấp bậc, không có tư cách so sánh.
- Bọn họ phái người đến Trình gia chúc thọ? Không phải có gì nhầm lẫn chứ.
Hạ Nhất Minh theo bản năng hỏi.
Lấy thân phận của Lâm gia, theo lý mà nói không thể cùng với bất cứ gia tộc nào trong Huyền thành có quan hệ mới đúng.
Hạ Nhất Thiên hừ lạnh một tiếng, nói:
- Trình Gia Huy có hai nữ nhi, trưởng nữ năm ngoái được gả vào Lâm gia ở Lâm Lang quận, nghe nói được một chút sủng ái.
- Lâm gia lại có thể kết hôn được với Trình gia?
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh tràn ngập thần sắc khó tin hỏi.
Hạ Nhất Thiên chậm rãi lắc đầu, nói:
- Không phải là chính thế, mà là làm thiếp.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu ra, nếu không phải như thế, chỉ sợ lấy thân phận của Lâm gia thì nữ nhi của Trình gia chỉ sợ không vào được tới cửa.
Thế nhưng, Lâm gia từ Lâm Lang quận xa xôi cho người tới đây chúc thọ, điều ấy cho thấy nữ nhi của Trình gia rất được sủng ái. Hơn nữa ở trong Lâm gia có địa vị tương đối cao, nếu không thì việc hôm nay không có khả năng xảy ra.

Không lâu sau đó, đoàn người từ bên ngoài đi vào, vừa đi vừa cười nói.
Lúc này đây, đi ở giữa mọi người đã không phải là Trình lão gia tử Trình Trữ Sinh, mà là một hán tử nhìn qua hơn ba mươi tuổi.
Người này một thân mặc cẩm bảo, tựa hồ như cũng không có gì xa hoa, nhưng mặc trên người hắn lại có thể sinh ra một cũ khí thế cao quý. Trong lúc hán tử đó tiến vào, càng nhìn càng thấy sinh ra một chút quang huy, trong lòng hắn luôn luôn có cảm giác tự tin.
Đi theo sau hắn trừ những người vừa nãy đi ra đón còn có bốn gã hộ vệ.
Có thể tại địa phương như thế này mang theo hộ vệ tiến vào, cũng đã cho thấy thân phận của hắn không thể so sánh được với những người khác. Ngẫm lại, địa vị của Lâm gia so với những người ở đây chênh lệch nhau quá lớn, cho dù ở Lâm gia chỉ là một con chó thì Trình gia cũng không dám ngăn cản họ lại.
Tất nhiên, xem bước đi khí thế của người này như long hành hổ bộ, cũng không có khả năng chỉ là một con chó của Lâm gia.
Hạ Nhất Thiên nhẹ giọng, nói:
- Mấy hộ vệ này hẳn là vệ đội chính thức của Lâm gia, nghe nói muốn tiếp nhập vào trong vệ đội này tu vi ít nhất phải đạt tới thất tầng nội kình.
Mấy người Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, chỉ là hộ vệ của một gia tộc mà tu vi ít nhất đã là thất tầng nội kình, nghe qua thật rợn người. Ít nhất, trong các thế lực trong Huyền thành cũng đừng mong nghĩ tới làm được như vậy.
Tráng đinh Hạ gia trang nếu tu vi đạt tới tam tầng nội kình đã là một chuyện phi thường giỏi. Hộ vệ có tu vi thất tầng nội kình, đối với Hạ gia mà nói là một chuyện khó có thể đạt được như thế.
Rất nhanh sau đó, Trình lão gia tử dẫn người này vào vị trí thủ tịch, cơm canh nguội lạnh trên bàn đã sớm được thay đi.
Lúc này trong chính sảnh, ngoại trừ bàn thủ tịch là có người đàm luận, còn lại tất cả mọi người ở bên ngoài đều đang yên lặng nhìn. Lâm gia của Lâm Lang quận danh tiếng quá lớn, đủ để làm cho tất cả mọi người ở đây đều giật mình.
Để cho hán tử này an tọa xong, Trình lão gia tử vẻ mặt tươi cười, cất cao giọng nói:
- Các vị, vị khách nhân này đến từ Lâm gia của Lâm Lang quận tên là Lâm Hạo Nhật công tử, Lâm công tử hôm nay nghe nói lão hủ tổ chức mừng thọ, nên cố ý đến đây chúc mừng, điều này khiến cho lão hủ không khỏi có chút sợ hãi.
Tất cả mọi người trong đại sảnh không khỏi thầm than thở một tiếng, ánh mắt nhìn về phía Lâm công tử tràn ngập sự hâm mộ.
Đối với đại đa số người ở đây mà nói, có thể đủ tư cách tham gia bữa tiệc cùng người của Lâm gia cũng là chuyện cực kỳ vinh dự rồi.
Nhưng đó cũng không phải là ý nghĩ của tất cả mọi người, vô luận là tiểu bối của Hạ gia, hay đám tiểu bối của Từ gia ở cách xa bọn họ trong ánh mắt đều lấp lánh ánh sáng, ở trong mắt bọn họ đều có những cái nhìn bất thường. Chỉ là ở nơi này, không có một ai trong bọn họ dám nhảy ra gây chuyện mà thôi.
Vẻ mặt Lâm Hạo Nhật bình tĩnh đứng lên, ánh mắt hắn như điện đảo qua tất cả mọi người trong chính sảnh, sau đó hướng về phía Trình Trữ Sinh ôm quyền nói:
- Lão gia tử, vãn bối phục mệnh đến đây chúc thọ ngài, chúc ngài hồng phúc tề thiên…. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lâm Hạo Nhật còn chưa nói xong đã bị vô số âm thanh vỗ tay cắt đứt câu nói.
Đây là đặc điểm phong tục nơi này, càng có nhiều người ủng hộ, người nói càng được coi trọng, nhưng hiển nhiên Lâm Hạo Thiên không có thói quen này. Sau khi hắn có chút kinh ngạc, liền mất đi hứng thú nói tiếp.
Đám người Trình lão gia tử cũng phát hiện có điều không đúng, cũng chỉ đành âm thầm cười khổ không thôi,chứ không thể đứng ra trách cứ đám khách nhân bên dưới.
Lâm Hạo Nhật vung tay lên, một tên hộ vệ cung kính dâng lên một chiếc hộp gỗ màu đỏ thẫm.
- Lão gia tử, đây là vật gia chủ sai vãn bối mang đến chúc thọ, xin người nhận cho.
Lâm Hạo Nhật cười ngạo nghễ nói.
Lấy thân phận của hắn mà nói thì đủ tư cách làm ra những loại hành động như vậy, mà Trình lão gia tử ở bên cũng không cho như vậy là bất kính, ngược lại còn vui vẻ tiếp nhận. Vẻ mặt Trình Trữ Sinh tươi cười đưa tay tiếp nhận lấp hộp màu đỏ, nói:
- Đa tạ gia chủ đại nhân, lão hủ thật hổ thẹn mà không dám nhận.
Vừa nói, ánh mắt của Trình lão gia tử còn hướng về phía chính sảnh nhìn một vòng, trong ánh mắt không khỏi lộ ra một tia đắc ý.
Kể từ hôm nay, Trình gia đã có cây đại thụ Lâm gia đứng ra che chở, thanh thế cường thịnh hơn trước, tự nhiên tâm tình Trình lão gia tử tốt lên rất nhiều, sau này sẽ không phải lo lắng chuyện thua kém gì so với hai nhà Từ gia và Hạ gia nữa.
Được Lâm Hạo Nhật đồng ý, Trình lão gia tử đem chiếc hộp đặt lên bàn, chậm rãi mở ra.
Bên trong chiếc hộp dài, đặt một củ nhân sâm hình người dài hơn mười phân, hỡn nữa làm cho người khác kinh hãi là củ nhân sâm này hoàn toàn màu đỏ. Nhìn qua củ nhân sâm vừa giống như một đứa trẻ, đồng thời râu tóc đầy đủ lại giống như một lão đầu trên mặt đầy nếp nhăn.
Mọi người tại vị trí thủ tịch đồng thời biến sắc, một người cả kinh, hô lên:
- Thiên Niên Huyết Sâm?
Ánh mắt Lâm Hạo Nhật mang theo một tia cao ngạo, hắn lạnh nhạt, nói:
- Không sai. Đây chính là Thiên Niên Huyết Sâm.
Ánh mắt Trình lão gia tử nửa mừng nửa lo, hắn lập tức đóng chiếc hộp lại rồi giao cho Trình Gia Huy. Trưởng tử của Trình gia lập tức hiểu ý, mang theo chiếc hộp đi xuống.
Mặc dù bọn họ làm vậy không hợp với quy củ, nhưng giờ phút này không một ai ở đây trách cứ bọn họ, cơ hồ tất cả mọi người đều có tâm tư giống nhau. Nếu là bọn họ chỉ sợ cũng phải giấu đi thật nhanh.
Thậm chí trong lòng Trình lão gia tử bây giờ còn cảm thấy hối hận vạn phần, nếu sớm biết bảo bối như vậy thì đã không mở ra ở trước mặt mọi người.
Còn Lâm Hạo Nhật lại không hiểu được ý tứ của Trình lão gia tử, hắn đối với cách làm của Trình lão gia tử không cho là đúng. Nhưng thân là khách nhân, hắn cũng không thể nói gì, trong lòng chỉ thầm than, địa phương nhỏ chính là địa phương nhỏ, mới chỉ một cây Thiên Niên Huyết Sâm đã làm cho bọn họ không biết làm như thế nào.
Ở trong lòng hắn đối với mọi người ở trong Huyền thành lại càng xem thấp hơn một bậc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 45: Từ gia kỳ công - Đại thọ Trình gia
Cuối cùng buổi thọ yến đã kết thúc, hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín trong bữa tiếc rượu nét mặt luôn luôn giữ nụ cười. Thế nhưng đến khi ly khai khỏi Trình phủ được trăm thước, thần sắc của hai người đều trở nên ngưng trọng.
Cho dù là ai cũng có thể biết, hôm nay Trình gia được Lâm gia phái người tới đây chúc thọ Trình lão gia tử, lại mang tới một phần đại lễ, việc đó mang theo một chút ý nghĩa diễu võ dương oai. Từ nay về sau, vô luận là bất cứ thế lực nào muốn đối địch với Trình gia, cũng phải lo lắng tới sự tồn tại của Lâm gia này.
Đây là một thế gia mà không có thế lực nào ở trong Huyền thành có thể chống lại được, có lẽ việc nhỏ ở Thái Thương huyện này Lâm gia sẽ không nhúng tay vào. Nhưng nếu dính dáng tới sinh tử tồn vong của Trình gia thì họ chắc chắn sẽ không đứng ngoài.
Một khi nghĩ tới điều này, Trình gia trong mắt mọi người vô tình đã cường đại hơn mấy lần, khiến cho trong lòng hai huynh đệ Hạ Thuyên Tín không khỏi nặng nề hơn mấy lần.
Trên đường về không một ai nói lời nào, sau khi về tới nhà, Hạ Thuyên Tín ra lệnh cho tất cả mọi người đi nghỉ ngơi. Về chuyện của Trình gia cũng chỉ có thể bẩm báo cho Hạ lão gia tử, để người tự đứng ra làm chủ.
Ngay cả ở trong Huyền thành, những tiểu bối của Hạ gia cũng có phòng riêng của mình.
Khi Hạ Nhất Minh tiến vào phòng của mình, lập tức thổi tắt ngọn đèn ở trong phòng, rồi nằm lên giường. Sau một lát, thấy ở bên ngoài không còn động tĩnh nào nữa, Nhất Minh mới im lặng mở cửa rời đi.
Động tác của Hạ Nhất Minh rất nhẹ nhàng, cố ý tránh đánh thức các vị trưởng bối, cho nên không một ai phát hiện ra hắn đang rời đi.
Hạ Nhất Minh dễ dàng leo qua tường ra ngoài, đi tới chỗ cất giấu thi thể của hắc y nhân ở sài phòng.
Quả nhiên không ngoài sở liệu của Hạ Nhất Minh, từ lúc ấy đến giờ chưa có bất kỳ người nào đi tới nơi này. Nhất Minh cũng không dám dừng lại một chút nào, đem thi thể hắc y nhân vác lên, lấy tốc độ nhanh nhất chạy ra ngoài thành.
Công phu khinh công của Hạ Nhất Minh có lẽ không phải là cao minh, nhưng do có nội kình cường đại chống đỡ cho nên chạy một đoạn dài nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh đã đi tới chân ngọn núi ở ngoài thành, hắn đào một cái hố rồi đem thi thể hắc y nhân chôn xuống đó. Sau khi đem đất lấp thành một đống cao, hắn dừng lại suy nghĩ một chút, sau đó đứng trước nấm mộ cúi đầu lạy ba lạy.
Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh mới dám buông lỏng cảm giác của mình, rồi vội vã theo lối cũ quay trở lại nhà ở trong Huyền thành.
Mặc dù đây là lần thứ hai Hạ Nhất Minh trèo qua tường thành, nhưng đối với hắn mà nói loại tường thành thấp như thế này không thể gây ra bất cứ khó khăn nào. Hắn cư như đi trên mặt đất, dễ dàng, tự nhiên. Điều duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh kiêng kỵ chính là lính canh ở bên trên tường thành.
Chỉ là những tên lính canh này ai cũng có vẻ mặt ngái ngủ, hai mắt khép hờ lại, làm cho Hạ Nhất Minh không khỏi hoài nghi: "Chỉ sợ chính mình đi qua trước mặt bọn họ, thì người này cũng không thể nhìn thấy gì."
Khi Hạ Nhất Minh về tới phòng mình thì sắc trời đã hửng sáng. Hắn đóng kỹ cửa phòng lại, nằm xuống chưa được bao lâu đã nghe thấy tiếng Đại bá ở bên ngoài viện tử gọi vọng vào.
tức
Hai chân Hạ Nhất Minh như được gắn thêm lò xo, nhanh chóng bật dậy. Vội vã đi ra ngoài dùng bữa sáng với mọi người, ngay trong ngày Đại bá, Đại ca và Nhị ca lập tức rời khỏi Huyền thành quay trở về gia trang.
Ba huynh muội Hạ Nhất Minh khó có khi nào có cơ hội tới Huyền thành để gặp cha mẹ, nên Hạ Thuyên Tín đã cho phép bọn họ ở lại thêm vài ngày.
Thời gian cùng người một nhà ở cùng một chỗ là ít khi xảy ra, Hạ Nhất Minh dứt bỏ hết tâm tình, buông bỏ nội tâm, cùng với phụ mẫu và huynh muội hưởng niềm vui đoàn viên. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Cho đến khi trời tối khuya, tất cả mọi người mới kết thúc cuộc vui, ai về phòng nấy.
Về tới phòng, Hạ Nhất Minh liền đem những đồ vật lấy được trên người hắc y nhân ra.
Hạ Nhất Minh hôm nay so với di vãng đã trầm ổn hơn không biết bao nhiêu lần. Cũng bởi vì thế, hắn mới có thể đè nén được cảm giác hiếu kỳ của mình, cho tới bây giờ mới mở ra xem những thu hoạch của ngày hôm qua.
Trên người hắc y nhân tự nhiên cũng không có khả năng thiếu thốn ngân lượng, mười hai đồng vàng chỉ còn có bốn, còn lại đã bị đánh vỡ không ít. Nhưng tiền tài này cũng chỉ là ngoài ý muốn, không phải là chủ ý chính thức của Nhất Minh.
Ngoài ngân lượng ra, Hạ Nhất Minh còn tìm thấy ba cái lọ. Những cái lọ này được làm bằng ngọc thạch, loại ngọc thạch này cũng không phải là trân quý. Thế nhưng chúng rất bền, nếu như có lỡ tay làm rơi xuống đất, cũng chưa chắc đã bị vỡ ra.
Trừ những thứ đó, còn có một quyển sách mỏng, Hạ Nhất Minh mở ra nhìn thì thấy đây là một quyển dạy về thuật dị dung.
Nhất Minh cũng không biết thuật dị dung này có cao minh hay không, thế nhưng đây là lần đầu hắn nghe nói về thuật dị dung, trong đó thậm chí còn có cách làm bằng dược vật. Nếu như trong này đúng là sự thật, thì giá trị thuật dị dung này cũng không phải là ít.
Đem những thứ này sắp xếp sang một bên, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng lấy ra thứ mà mình quan tâm nhất.
Đó là một bọc bằng vải dầu, cẩn thận từng ly từng tý mở ra, quả nhiên bên trong là một quyển bí tịch được viết tay.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút kích động, hắn mở ra trang thứ nhất, thấy bên trên có ghi ba chữ to.
Cổ tay nhẹ nhàng run lên, thiếu chút nữa quyển sách cầm trong tay rớt xuống đất, trống ngực Hạ Nhất Minh đập liên hồi.
Khi hắn lấy được thứ này, dù có thế nào cũng không nghĩ ra, đây lại là quyển bí tịch này. Giờ phút này, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, tròng lòng thầm cảm thấy may mắn cực kỳ.
May mà ngày hôm nay mình mới xem mấy thứ này, nếu là ngày hôm qua nhìn thấy, khẳng định biểu hiện ra ngoài sẽ thất thường sẽ khiến mọi người nghi ngờ.

Tuy tuổi của Hạ Nhất Minh không lớn, nhưng đối với tam đại thế gia của Thái Thương huyện lại tương đối hiểu rõ.
Trong tam đại thế gia, mỗi một thế gia đều có Tàng Thư Các riêng của mình. Bên trong đó, cất giấu công pháp ngũ hành của gia tộc.
Nói đại khái, lấy thực lực của tam đại thế gia, công pháp bên trong cơ bản đều là loại bình thường, cho dù nổi bật hơn cũng chỉ cao hơn so với công pháp bình thường một chút mà thôi.
Nhưng là, Từ gia lại có loại công pháp cực kỳ hiếm thấy. Loại công pháp cao cấp nhất.
Dù cho Hạ Nhất Minh chưa chính mắt nhìn thấy bao giờ, nhưng Đại bá và phụ thân đã đề cập qua với hắn, hơn nữa không một chút nào che dấu. Trong lúc bọn họ còn trẻ đã từng nếm không ít đau khổ của loại công pháp này, cho nên đối với loại công pháp này có ấn tượng cực kỳ sâu đậm.
Chủ tu công pháp Hỏa hệ Liệt Hỏa Công và Mộc hệ Khô Mộc Công.
Loại công pháp này chính là tính mạng của Từ gia bảo, cũng chính là vương bài cao nhất trong tay bọn họ.
Nhẹ nhàng vuốt ve bản sao bí tịch, Hạ Nhất Minh vẫn không thể tin được vào mắt mình, chính mình lại có vận khí tốt như vậy, lại có thể đoạt được thứ này.
Hạ Nhất Minh hồi tưởng lại lời đối thoại của hắc y nhân và tên thực khách của Từ gia, rốt cục đã có được kết luận.
Tên nội gián của Từ gia đã thông qua một loại thủ đoạn nào đó để trà trộn được bên trong. Điều ấy là không thể nghi ngờ, hơn nữa Hạ Nhất Minh còn có thể khẳng định, hắn đã che dấu thực lực chân chính của mình để lẻn vào trong đó.
Nếu không như vậy, bát tầng nội kình cao thủ gia nhập vào Từ gia, nhất định sẽ được đãi ngộ không kém gì thế hệ thứ hai của Từ gia, mấy kẻ tiểu bối trong Từ gia chỉ có thể vâng vâng dạ dạ mà nghe lời hắn.
Ở phía sau lưng hắc y nhân và tên nội gián kia không biết là có bàn tay của ai đang điều khiển. Tất cả mọi thứ đều được giữ bí mật, hơn nữa hai người này cũng chỉ là một tuyến liên lạc trong đó mà thôi.
Hạ Nhất Minh có thể khẳng định bản bí tịch mà hắc y nhân chưa có trong tay, tuyệt đối chính là Mộc hệ chủ tu công pháp Khô Mộc Công nổi danh cùng với Liệt Hỏa Công của Từ gia.
Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh đều đem tất cả những điều này vứt bỏ.
Dù sao hắc y nhân giờ đã chết, giờ phút này không thể đối chứng được nữa, cho dù là người nào thì cũng không hoài nghi đến Hạ Nhất Minh. Mà Hạ Nhất Minh có đặc thù thể chất, chỉ cần kiên trì biểu hiện cho người bên ngoài thấy Kim hệ chiến kỹ như vậy khẳng định sẽ không gây ra phiền toái gì.
Khẽ nhắm hai mắt lại, Hạ Nhất Minh để tâm cảnh chậm rãi bình phục trở lại.
Trong tay đã có quyển sách như vậy, thì tại sao lại không tập luyện một chút?
Hạ Nhất Minh cứ ngồi như vậy gần một giờ để cho tâm cảnh mới đạt được trạng thái tốt nhất của bản thân. Sau đó, hắn chậm rãi mở ra bí tịch Liệt Hỏa Công, nghiêm túc nghiên cứu.
Liệt Hỏa Công vốn là chủ tu công pháp Hỏa hệ, có bất đồng rất lớn với Thủy hệ và Kim hệ chủ tu công pháp Hạ Nhất Minh từng tu luyện.
Khi Hạ Nhất Minh bắt đầu dựa theo quyển bí tịch tu luyện, hễ là nội kình đi qua nơi nào nơi đó có cảm giác ấm áp, nóng hừng hực một cách quỷ dị. Trong lòng Hạ Nhất Minh tấm tắc khen, thật không hổ là chủ tu công pháp Hỏa hệ cấp bậc cao nhất, nó làm cho người tu luyện cảm giác không giống với bình thường.
Bây giờ, Hạ Nhất Minh liền nhớ tới trận đánh mấy ngày trước với Từ Dục Tài. Hắn mơ hồ hiểu ra được, lúc đó Từ Dục Tài sử dụng chính là cao giai công pháp Liệt Hỏa Công này.
Mặc dù nó không đáng sợ như tiên thiên chiến kỹ, nhưng uy lực to lớn của nó làm chiến kỹ bình thường không thể so sánh được.
Tu luyện Liệt Hỏa Công đối với Hạ Nhất Minh mà nói cũng rất thuận buồm xuôi gió.
Do đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh tiếp xúc với Hỏa hệ công pháp, nên luôn bảo trì sự cẩn thận nhất định khi tu luyện. Từng chữ một trong quyển bí tịch được cân nhắc kỹ càng chỉ sợ sai lầm một chút gì đó.
Cứ như vậy, thời gian nghiên cứu tu luyện của Hạ Nhất Minh lâu hơn rất nhiều so với mọi khi.
Trong một buổi tối, Hạ Nhất Minh tu luyện cũng mới chỉ tới ngũ tầng mà thôi.
Tốc độ này cũng không khiến cho Hạ Nhất Minh hài lòng, nhưng nếu đem so sánh với Từ gia thì cam đoan là liệt tổ liệt tông Từ gia sẽ phải bò ra khỏi nấm mộ mà chết thêm lần nữa.
Cao giai công pháp mặc dù uy lực cường đại hơn so với công pháp bình thường, nhưng trên con đường tu luyện gặp phải khó khăn gấp bội. Cho dù là người có thiên phú cao tới đâu thì tu luyện tới ngũ tầng cũng phải mất thời gian mấy năm. Còn Hạ Nhất Minh thì không giống thế, chỉ trong một buổi tối hắn tu luyện cao giai công pháp tới tầng thứ năm, đây tuyệt đối chỉ có một hắn làm được ngoài ra không còn ai nữa.
Sang tới ngày hôm sau, ban ngày thì Hạ Nhất Minh tiếp tục cùng với những người thân của mình chơi đùa vui vẻ, buổi tối hắn lại bắt đầu tu luyện.
Đương nhiên, khi Hạ Nhất Minh tu luyện thì vẫn cẩn thận vạn phần, nếu có sai sót nhỏ thôi thì hậu quả phải chịu khó có thể tưởng tượng được. Dù cẩn thận như thế thì tới buổi tối ngày thứ ba từ khi tu luyện bí tịch này Hạ Nhất Minh cũng đã đạt tới cửu tầng nồi kình.
Đạt tới mức này, nội kình của Hạ Nhất Minh mới trì trệ không một chút tiến triển nào, ổn định lại ở cửu tầng nội kình.
Đồng thời, Hạ Nhất Minh cũng xem qua quyển dạy cách dị dung, hơn nữa còn biết trong ba cái lọ làm bằng ngọc thạch có gì. Trong đó đều là một ít thuốc bột dùng để dị dung, chúng đều được luyện chế từ dược liệu mà ra, ngoài ra cũng không có gì đặc thù nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 46: Ngoại lai cường hào - Đại thọ Trình gia
Sau ba ngày, Hạ Nhất Minh đã thành công tu luyện Liệt Hỏa Công đạt tới cửu tầng nội kình, trong lòng hắn cực kỳ sảng khoái, không có lời nào để diễn tả hết được.
Liệt Hỏa Công không hổ là chủ tu công pháp cao cấp nhất, trong lúc Hạ Nhất Minh tu luyện, đến khi nắm giữ được tinh túy của bộ công pháp, đột nhiên phát hiện ra một chuyện. Đó là tu luyện loại công pháp này rõ ràng nhanh hơn so với Thủy hệ Ba Văn Công và Kim hệ Hỗn Nguyên Kình một chút.
Mặc dù nhanh hơn chỉ một ít, nhưng tấn chức càng cao thì năm tháng phải tu luyện càng nhiều, tích lũy lại càng lớn.
Hơn nữa, uy lực khi thi triển của công pháp này có lẽ vượt xa hơn so với Hỗn Nguyên Kình. Bất quá, đây là do cảm giác của Hạ Nhất Minh, còn sự thực như thế nào thì phải qua thực chiến mới biết rõ được.
Tu luyện hoàn thành Liệt Hỏa Công, trong lòng Hạ Nhất Minh rục rịch muốn tìm ai đó để thử nghiệm uy lực xem thế nào.Hạ Nhất Minh lại không dám đi tìm cha mình, mà đem chủ ý đặt lên người của Từ gia.
Nghe nói hộ vệ của Từ gia cũng không rời khỏi Huyền thành, bọn họ để lại một ít người chiếu cố thương thế của Từ Dục Tài.
Trong lúc vô ý biết được tin tức này, trong lòng Hạ Nhất Minh đã nổi lên ý nghĩ muốn chọc ghẹo đối phương. Không biết trong khi chiến đấu, người của Từ gia biết đối thủ có thể thi triển Liệt Hỏa Công thì sẽ có cảm tưởng như thế nào?
Bây giờ Hạ Nhất Minh cũng được coi là kẻ tài cao gan lớn, một khi hắn đã quyết định việc gì là không suy nghĩ lại nữa.
Khi màn đêm buông phủ xuống, Hạ Nhất Minh lấy ra ba cái lọ làm bằng ngọc thạch, mở nắp đổ ra ngoài một ít dược phấn và hỗn hợp dược thủy, sau đó nhẹ nhàng vẽ lung tung lên khuôn mặt. Chỉ sau một lát, xuất hiện ở trong gương không còn là khuôn mặt của Hạ Nhất Minh nữa, mà là một khuôn mặt hoàn toàn xa lạ. Thế nhưng khuôn mặt này trông có chút cứng nhắc, lại thêm vẻ mặt hơi tái nhợt.
Trong đêm tối mà xuất hiện đột ngột thì Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể giả thần giả quỷ.
Hạ Nhất Minh cũng biết đây là do thủ pháp của hắn không được thuần thục, điệu nghệ nhưng lần đầu đạt kết quả như thế này đã là giỏi rồi. Ít nhất chính bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể nhận ra khuôn mặt này chính là của mình.
Sau khi thay đổi trang phục, Hạ Nhất Minh liền lẻn ra khỏi phòng, nhẹ nhàng vượt tường ra ngoài.
Ở đây vài ngày, mặc dù Hạ Nhất Minh không có khả năng nắm giữ toàn bộ Huyền Thành như lòng bàn tay, nhưng đối với Trình gia và chỗ dừng chân của Từ gia thì lại biết rất rõ ràng, tuyệt đối không có chút sai sót nào.
Hạ Nhất Minh đi trong một con hẻm nhỏ tối tăm nhằm hướng Từ gia lặng lẽ tiến đến. Nhưng vừa mới đi được một nửa chặng đường, Hạ Nhất Minh khẽ ngẩng đầu lên nghe ngóng, sau đó nhanh như chớp nấp vào khe hở giữa các phòng ốc xung quanh.
Ngay khi Hạ Nhất Minh nấp vào bên trong, hai đạo thân ảnh lao xẹt qua chỗ hắn, hướng về phía khác chạy đi.
Hạ Nhất Minh đi ra khỏi chỗ nấp, không tránh khỏi cảm giác tò mò: "Nguyên lai trừ mình ra, bên ngoài cũng có người dạ hành a. Thế nhưng xem bộ dáng của hai người vừa rồi lao đi, có lẽ là gặp chuyện gì gấp gáp."
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh không nghĩ tới nữa, mỗi người đều có việc làm riêng của mình, hắn không thể để ý tới nhiều như vậy được.
Vừa mới đi được vài bước, Hạ Nhất Minh lại nhíu mày, lập tức quay trở lại ẩn mình vào khe hở. Tiếp sau đó lại có một người nữa vội vã phóng qua chỗ hắn.
Tiếp tục đi được vài bước nữa, Hạ Nhất Minh một lần nữa phải trợn mắt lên nhìn, theo tiềm thức quay trở lại chỗ nấp.
Quả nhiên, sau đó chốc lát lại có hai người ở trên đường phi qua chỗ Hạ Nhất Minh nấp.
Lúc này đây, Hạ Nhất Minh đã thực sự không đè nén nổi lòng hiếu kỳ của mình, chỉ trong vòng vài phút đồng hồ ngắn ngủi đã có ba lần có tu luyện giả chạy qua, hơn nữa tu vi của những người này không phải là kém. Người thấp nhất có lẽ cũng phải từ tam tầng nội kình trở lên.
Mặc dù một chút thực lực như vậy cũng không lọt được vào mắt của Hạ Nhất Minh, nhưng ở trong Thái Thương huyện những người này cũng là một hảo thủ rồi. Bọn họ không có khả năng vô duyên vô cớ chạy qua nơi này nhiều như vậy.
Lòng hiếu kỳ của Hạ Nhất Minh đã bị khơi dậy, hắn cũng bỏ qua luôn ý định trêu chọc người của Từ gia ở trong đầu, xoay người đuổi theo những người kia.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, muốn theo dõi những người này thì tuyệt đối là chuyện dễ như trở bàn tay. Nhưng là càng đi theo bọn họ, trong lòng Hạ Nhất Minh càng cảm thấy kinh ngạc.
Phương hướng của đám người này lại chính là hướng về phía Trình phủ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy thất kinh, chẳng nhẽ chủ ý của những người này là Trình phủ sao?
Phải biết rằng, mặc dù thực của Trình phủ ở trong tam đại thế gia là kém nhất, nhưng bọn họ lại có thân phận là quan phủ, lại còn được Lâm gia ở Lâm Lang quận cũng phái sứ giả tới chúc thọ. Dưới những điều kiện như thế, danh vọng của Trình gia đại tăng, ngay cả lão Tứ của Từ gia bảo vừa mới đạt đến cửu tầng tu luyện giả và Hạ gia cũng xuất hiện thêm một cao thủ trẻ tuổi, cũng không thể áp bức được Trình gia bây giờ.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh biết được mục tiêu của những người này là Trình gia, trong lòng không khỏi cảm thấy thất kinh.
Cuối cùng, đám người này đã đi tới một cái sân cách Trình gia ba trăm thước. Tình hình đã như thế này thì kẻ ngu ngốc cũng có thể đoán ra được, mục tiêu của bọn họ chính là Trình gia.
Những người này đều mặc thống nhất bộ y phục dạ hành, sử dụng khăn che đi nửa khuôn mặt. Sau khi đến nơi, tất cả đều ngồi xổm xuống, cũng không có bất kỳ ai nói lời nào, cả đám người như một bầy u linh ở giữa sân.
Thời gian chậm rãi trôi qua, nhân số trên sân càng lúc càng nhiều, một lúc sau đã có hơn năm mươi người ở đó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh rất kinh ngạc, hắn có thể khẳng định rằng tráng đinh của Hạ gia trang cũng tuyệt đối không có nhiều người tố chất như vậy.
Sau nửa buổi, ba đạo nhân ảnh từ bên ngoài tiến vào trong sân, tiến vào giữa đám người đó.
Khi ánh mắt của Hạ Nhất Minh chuyển lên nhìn ba người mới đến, trong lòng giật mình không thôi.
Ba người này mặc y phục màu xám, khăn che mặt màu đen, thế nhưng trong lúc bọn họ hành tẩu xung quanh người đều toát ra khí tức cực kỳ nguy hiểm.

Có thể đem khi thế của mình biểu lộ ra ngoài trong lúc di chuyển thì tu vi của ba người này ít nhất cũng đã đạt tới thất tầng nội kình. Hơn nữa cả ba người đều có ánh mắt cuồng bạo và hung lệ, loại ánh mắt này Hạ Nhất Minh chỉ mới gặp qua một lần, chính là Hồ Bân đã bị chết trong tay hắn.
Vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, trên tay ba người này đã dính đầy máu tươi, bọn họ đã trải qua nhiều lần chiến đấu sinh tử với cao thủ chân chính.
Loại cao thủ này so với những người chỉ biết cắm đầu vào tu luyện không có chút kinh nghiệm chiến đấu nào thì càng thêm đáng sợ. Trừ khi là tu luyện giả có thực lực cao hơn bọn họ nhiều lần, còn không thì cũng không có ai nguyện ý trêu chọc vào bọn họ.
Ý nghĩ trong đầu Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, nhưng mặc cho hắn nghĩ đến vỡ đầu ra, cũng không thể nghĩ được trong Thái Thương huyện có người nào giống với ba người này.
Ba người này vừa đến, người cầm đầu trong đó đưa mắt nhìn bốn phía, hài lòng gật đầu, thấp giọng nói:
- Tốt lắm. Các huynh đệ đều đã tới đông đủ, hôm nay chúng ta vô tình đi qua nơi này bắt được tin tức Trình gia có trong tay Thiên niên huyết sâm. Trải qua nhiều lần xác minh, thì tin tức này đúng là sự thật.
Những người bịt mặt đang ngồi xổm ở dưới sân đều đưa mắt liếc nhìn nhau, trong ánh mắt đều chứa đựng sự hưng phấn tột độ. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh đang theo dõi cảm thấy kỳ lạ: "Xem ra những người này vốn không để Trình gia vào trong mắt, ngay đến Lâm gia ở Lâm Lang quận bọn họ cũng không quan tâm."
Thế nhưng, nghe khẩu khí của người cầm đầu, những người này đều ở bên ngoài Thái Thương huyện đến, hơn nữa chỉ đi ngang qua nơi đây, thế thì trách không được…
Người cầm đầu hướng về phía những người đang ngồi trên sân, khoát tay nói:
- Các huynh đệ. Tất cả anh em hãy theo ta đoạt lấy Thiên niên huyết sâm, sau đó đem dâng lên cho Đại đương gia. Đại đương gia khẳng định sẽ cao hứng phi thường, đến lúc đó mọi người đều sẽ được thưởng, muốn uống rượu, chơi đùa đám đàn bà, muốn làm gì thì làm.
Lời của hắn tràn ngập sự khích lệ đám người đang ngồi trên sân, mọi người đang ngồi mặc dù rất có kỷ luật, nhưng nghe thấy những lời này cũng không tránh khỏi một chút hỗn loạn.
Hạ Nhất Minh nhướng mày nghĩ: "Đây là thế lực nơi nào? Trong đó lại có một Đại đương gia, hơn nữa Đại đương gia ở trong lòng những người này có địa vị rất cao. Nghe đến việc đem Huyết sâm dâng lên cũng không có một ai phản đối."
- Chúng ta đã dò xét được vị trí chính xác của Huyết sâm. Nó do Trình lão gia tử Trình Trữ Sinh tự mình cất giữ, ta sẽ dẫn vài anh em đi đoạt lấy, còn lại tất cả mọi người đều phân tán ra quấy rối xung quanh. Mọi người phải làm sao cho những người ở xung quanh thân mình còn chưa lo xong chứ không nghĩ tới việc đi ứng cứu.
Người cầm đầu quay sang phân phó với hai người ở bên cạnh mình.
- Vâng.
Hai người kia thấp giọng nói, ánh mặt lập tức chuyển thành trông rất thô bạo.
Sau khi người cầm đầu phân phó hết tất cả mọi việc xong, mọi người ở trên sân đồng loạt đứng dậy, chia làm ba hướng đi theo ba người mặc áo xám lao về phía Trình gia.
Hơ do dự một chút, nói thật, Hạ Nhất Minh thật sự không muốn tham dự vào việc của những kẻ này, nhưng vừa mới nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm trong lòng không tránh được những tâm tư khác thường.
Đối với những thế gia ở trong Thái Thương huyện mà nói, Thiên Niên Huyết Sâm thật sự là một đồ tốt, ngoại trừ Trình gia ra thì hai thế gia còn lại đều không có vật tốt như vậy. Không biết Từ gia thế nào, nhưng ít nhất Hạ gia tuyệt đối không có khả năng có được.
Nếu có thể đem thứ này đoạt vào trong tay…
Cắn răng một cái, thân hình Hạ Nhất Minh giống như một con cá bám sát gót đám người kia.
Những người này chắc chắn đã có âm mưu từ rất sớm, chỉ trong chốc lát, hai đội nhân mã hét to một tiếng xông vào trong Trình phủ đánh giết.
Sự xuất hiện của những người này đều nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người trong Trình phủ. Trình gia ở trong Thái Thương huyền đã rất lâu, cũng chưa bao giờ có tiểu thâu nào dám có ý định ăn trộm ở Trình gia, lại càng không nghĩ tới có người dám tấn công vào Trình phủ.
Trong lúc nhất thời, vô số người tức giận lớn tiếng chửi bới, những tiếng kêu thảm thiết, cũng có tiếng cầu xin tha cho. Những tiếng hét xé gió của phụ nữ và trẻ em nhanh chóng vang lên, một mảng tâm lý khủng hoảng nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ Trình phủ.
Người bịt mặt cầm đầu dẫn theo năm người bên mình, năm người này nhìn qua đều là tu luyện giả ngũ tầng nội kình, xem ra bọn họ là những người mạnh nhất trong năm mươi người.
Bọn họ vượt qua tường vây của Trình phủ, giống như đang gấp gáp hành quân, mau chóng vượt qua mấy khoảng sân rộng.
Hạ Nhất Minh vẫn theo sát bọn họ, nhưng vẫn luôn bảo trì một khoảng cách nhất định với những người này.
Lộ tuyết di chuyển của những người này rõ ràng đã được định sẵn từ trước, trên đường gần như gặp rất ít người. Đám người này ra tay không một chút lưu thủ nào, hễ là gặp được hạ nhân của Trình phủ thì không một ai có thể thoát được độc thủ của bọn họ.
Rất nhanh chóng, đám người này đã tiến vào nội viện của Trình gia.
Hạ Nhất Minh chợt dừng cước bộ, yên lặng lắng nghe, sau một lát đã nghe thấy những tiếng xé gió liên tục phát ra, tròng lòng hắn khẽ suy nghĩ liền biết được đây là do hai cao thủ đứng đầu tiến hành sinh tử chiến đấu.
Tiến lại gần, lập tức thấy được hai nhân ảnh hiện ra, một người là thực khách của Trình gia đang lảo đảo từ trong hậu viện lui ra, tiếp theo đó là người áo xám che mặt tai cầm đại đao phát ra từng chiêu từng chiêu đoạt mạng, áp bách người này.
Rốt cục, người áo xám lao người đến, đại đao trong tay vẻ ra một đường trên cổ thực khách của Trình gia, tên này kêu lên một tiếng thảm thiết, ngã xuống đất mà chết.
Đúng vào lúc này, sau lưng tên áo xám truyền lại một cảm giác đau xót, một cỗ lực lượng mạnh mẽ xâm nhập vào trong cơ thể hắn. Hắn không kịp kêu lên một tiếng nào đã mất đi tri giác, vĩnh viễn không thể tỉnh lại.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 47: Hoàng tước tại hậu - Đại thọ Trình gia
Hạ Nhất Minh ra tay nhanh như chớp, nhẹ nhàng dùng Miên Chưởng lấy đi tính mạng người áo xám này.
Lúc này đây, khi Hạ Nhất Minh ra tay giết người, trong lòng hắn cũng không có một chút áp lực nào. Sau khi giết người, Hạ Nhất Minh thuận tiện đem cái khăn che mặt của người ám xám gỡ xuống, lúc ấy mới nhớ ra mình vừa giết người. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ, chẳng lẽ sau vài lần giết chóc giờ đây đã thành thục, quen tay hơn?
Bất quá, đối với việc đánh chết bọn cường đạo xem mạng người như cỏ rác này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có bao nhiêu khúc mắc, ngược lại còn sinh ra một tia cảm giác hưng phấn.
Cảm giác này không giống với sau khi Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, có lẽ do giết người đã thành quen rồi.
Khẽ hất mui chấn, Hạ Nhất Minh đem đại đao của người áo xám cầm vào trong tay. Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng học qua cách đao pháp chuyên môn, nhưng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức lại có khả năng chuyển hóa thành đao pháp. Nếu trước mặt gặp phải nguy cơ thì loại chiến kỹ này tuyệt đối có thể gặp thần sát thần, gặp phật sát phật.
Không một chút do dự, Hạ Nhất Minh đã tiến nhập vào bên trong sân của nội viện.
Vừa tiến vào bên trong lập tức có mùi máu tanh ập vào mũi Hạ Nhất Minh, chiếc sân nguyên rất u nhã, xinh đẹp giờ phút này đã tràn ngập máu tươi.
Bốn gã đại hán áo xám che mặt điên cuồng dùng đao hướng về tất cả những thứ có thể hoạt động chém tới, nhưng ở trước mặt mỗi người bọn chúng đều có một vài tráng đinh đang liều mạng dây dưa. Mỗi một chiêu thức của bọn họ đều hung hiểm vạn phần, tựa hồ có thể lập tức quyết định sinh tử ngay trong lúc đó.
Mà trong nội viện giờ phút này xác chết ở khắp nơi, người già, phụ nữ và trẻ em tất cả đều có hết.
Quyết định chiến thắng cuối cùng của trường chiến đấu lần này là trận đánh đang diễn ra ở giữa sân, tên áo xám cầm đầu cùng với lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh đang xảy ra trận chiến sinh tử.
Trong tay đại hán cầm đầu là một thanh đại đao, đao phong được phát ra mang theo hàn quang khiến kẻ khác phải run sợ. Trên bề mặt của thanh đại đao còn có những tia hồng tuyến, có lẽ nó do máu tươi tạo thành, làm cho người nhìn vào đó cảm thấy một cảm giác thật quỷ dị. Dưới sự huy động của hắn ánh đao lóe lên đầy trời đêm, dưới sự sự chiếu sáng của những ngọn lửa trông chúng giống như một đoàn bạch quang mang theo những tơ máu bay múa khắp trời.
Mà đối đầu với hắn là lão gia tử Trình Trữ Sinh tuy già nhưng vẫn cường mãnh, lão cầm trong tay một cây quải trượng, cây quải trượng đen thui nhìn qua trông không ra gì, nhưng nó được làm hoàn toàn bằng tinh cương. Cân nặng của cây quải trượng này lên tới tám mươi sáu cân.
Với độ nặng của cây quải trượng dưới sự huy vũ của lão gia tử Trình gia, mặc dù không huyễn lệ như của đối thủ nhưng luôn luôn ẩn chứa uy lực cường đại.
Song phương đồng thời thi triển ra tất cả các loại chiến kỹ, thế nhưng trong chốc lát không ai có thể hạ gục được đối phương.
Đang lúc Hạ Nhất Minh không biết phải làm sao, thình lình nghe được người cầm đầu quát lớn, nói:
- Đồ đần. Mau đoạt cái hộp.
Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh lúc sau mới biết hắn đang nói chuyện với mình. Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ liếc nhìn, đã thấy tại nơi hai người đang giao chiến rớt xuống một hộp gỗ màu đỏ.
Vừa nhìn thấy thứ này, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn đương nhiên biết được cái này là cái gì. Hạ Nhất Minh lập tức nhảy tới phía trước, dễ dàng đem hộp gỗ đoạt đến tay mình.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời tràn ngập cảm than, trong khi tới đây hắn có nghĩ như thế nào cũng không nghĩ ra có thể dễ dàng đoạt được vật này như vậy: "Chẳng lẽ lão thiên trợ giúp mình sao?"
Trình Trữ Sinh chợt quát lên một tiếng, hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, vẻ mặt trông thật dữ tợn. Quải trượng đột nhiên rời khỏi tay lão, mang theo một tiếng xé gió kinh người, giống như tia chớp nhằm hướng Hạ Nhất Minh lao tới.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự là người mà đại hán áo xám che mặt nói, chỉ sợ rằng giờ phút này vô luận làm thế nào cũng không thể tránh khỏi bị quải trượng đánh lén. Nhưng đây lại là Hạ Nhất Minh, hắn nhanh chóng cúi thấp người xuống, lăn đi một vòng sau đó giống như một con báo hướng ra ngoài sân chạy đi.
Cây quải trượng giống như một tia chớp cắm vào trên vách tường, cây quải trượng mang theo uy lực cường đại cắm xuyên hẳn một nửa qua bên kia làm vách tường rung lên kịch liệt. Bởi vậy mới có thể thấy được, Trình lão gia tử phẫn nộ phát ra một kích ẩn chứa uy lực cường đại như thế nào.
Trình Trữ Sinh rống to lên một tiếng, đại hán che mặt ở phía sau cũng cười lớn đem cây đại đao phát huy tới mức xuất thần nhập hóa, ngay lập tức bao phủ lên toàn thân Trình lão gia tử.
Sau khi mất đi sự trợ giúp của binh khí, Trình Trữ Sinh lập tức cảm nhận được áp lực phải chịu tăng lên gấp đôi. Lão lập tức hiểu rõ được, nếu có tiếp tục nuối tiếc Thiên Niên Huyết Sâm thì chỉ sợ hôm nay sẽ phải chết dưới đao của đối thủ.
Nhiều năm lịch duyệt đã khiến cho Trình Trữ Sinh khi đối mặt với sự sống chết của mình đã bình tĩnh trở lại. Song chưởng của Trình Trữ Sinh được huy động ra, chúng phát huy ra uy lực chiến đấu cường đại, bình tĩnh giao thủ với kẻ địch. Tuy rằng không thể thoát khỏi tình thế xấu này, nhưng đối phương muốn giết lão thì trong lúc nhất thời chưa thể làm được.
Hạ Nhất Minh mang theo hộp gỗ nhanh chóng thoát ra khỏi nội viện, song vừa mới đi được một đoạn đã nghe thấy một tiếng quát từ phía trước truyền lại, kèm theo tiếng quát đó là một cỗ nội kình cường đại phá không bay tới.
Nhất Minh khẽ nhướng mắt nhìn, lập tức nhận ra được người này, đây chính là cao thủ thứ hai của Trình gia, tu vi nội kình đạt tới bát tầng nội kình Trình Gia Huy.
Nhìn qua bộ dáng quần áo không chỉnh tề, bộ dáng chật vật của Trình Gia Huy, lập tức biết ngay hắn nghe được động tĩnh từ nơi này phát ra, nghĩ tới Thiên Niên Huyết Sâm cùng Trình lão gia tử cho nên mới vội vàng chạy tới nơi này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu xui xẻo: "Nếu hắn tới muộn một chút thôi thì mình đã thoát khỏi nơi này rồi."
Nhìn về phía một kích của cao thủ bát tầng nội kình, ngay lập tức Hạ Nhất Minh không dám chần chừ. Song khi hắn giơ tay lên định đỡ thì trong đầu lóe lên một ý nghĩ giá họa giang đông.

Ngay lập tức Liệt Hỏa Công đã được Hạ Nhất Minh nhanh chóng được vận chuyển, trong nháy mắt đã đạt tới cửu tầng nội kình.
Giơ hữu chưởng lên, bàn tay của Hạ Nhất Minh liền biến thành một màu đỏ tươi như máu, khiến cho kẻ khắc không khỏi phát lạnh trong lòng.
Kèm theo đó là một cỗ hơi thở nóng bỏng vô cùng từ bàn tay của Hạ Nhất Minh được khuếch tán ra. Đó là do Liệt Hỏa Công được vận dụng tới cực hạn, đem tinh túy của loại công pháp này phát huy ra đặc thù diệu dụng.
Sắc mặt Trình Gia Huy nhất thời trở nên kinh hãi vô cùng, thân là thực lực đứng thứ hai của Trình gia, hắn chỉ cần liếc mắt qua một cái liền nhận ra lai lịch của loại công pháp này. Hơn nữa Trình Gia Huy cũng nhận thức được, uy lực của một chưởng này chỉ bằng vào tu vi của hắn không thể đón đỡ được.
Nhưng thời khắc này Trình Gia Huy đã ở trên thế đâm lao phải theo lao, không còn có thể cứu ván được tình huống.
- Ầm…ầm…
Một tiếng nổ vang lên, Hạ Nhất Minh đứng tại chỗ thân hình hơi có chút lay động, sau đó cả người giống như tên rời khỏi cung nhanh chóng hướng ra ngoài chạy trốn ra ngoài.
Thân thể Trình Gia Huy bay ngược trở lại phía sau, vọt qua hai chiếc cây nhỏ, bay vào bên trong hoa viên, thân hình đập lên vách tường giày rồi rơi xuống.
Bất quá khi Trình Gia Huy chứng kiến người kia không tiếp tục đuổi giết, trong lòng đã bớt đi sự hoảng sợ, ngược lại còn thở dài ra một hơi. Nhưng là sau khi trải qua biến cố vừa rồi, đừng nói là hắn chỉ bị nội thương, cho dù không bị làm sao cũng không dám tiếp tục truy sát người đó.
Hô hấp thật sâu mấy hơi, cảm giác trong cơ thể đã tốt hơn rất nhiều, Trình Gia Huy cắn răng vận nội kình lên đè nén vết thương, xoay người tiến vào trong nội viện, hai tròng mắt nhất thời đỏ lên. Thế nhưng ánh mắt lại trở nên độc ác dị thường, hơn xa so với Hạ Nhất Minh.
Xoay người tiếp tục tiến vào, Trình Gia Huy cũng không có tiến lại phía trận chiến của Trình lão gia tử, mà bay về phía bốn đại hán áo xám đang chiến đấu với gia đinh. Ở trước mặt sự điên cuồng của tu luyện giả bát tầng nội kình, bốn người áo xám mới chỉ đạt tới ngũ tầng nội kình không có khả năng chống đỡ một chút nào. Cả bốn người đã bị Trình Gia Huy đánh bay cả người lẫn binh khí ra xa.
Lúc ở trên không trung, bốn đại hán áo xám hộc máu mà chết, không còn một tia sinh cơ nào.
Sau đó, Trình Gia Huy chuyển hướng, đi tới gần vách tường ra sức rút ra thiết quải trượng của lão gia tử. Khi xong hết thảy mọi việc, thân thể hắn mới lay động dữ dội, đặc biệt là lúc rút ra quải trượng đã tiêu hao nội lực quá lớn, nội thương trong người lập tức không thể áp chế được nữa.
Hán tử bịt mặt cầm đầu đột nhiên hừ một tiếng, ngay tức khắc thu lại ánh đao, chân khẽ dùng sức phi thân chạy đi. Hắn tới đây để đoạt bảo vật, cũng phải là tới để tiêu diệt Trình gia, nếu đã có thủ hạ mang bảo vật đi, hắn đương nhiên sẽ không ở lại tiếp tục dây dưa nữa.
Trình lão gia tử không ngờ xảy ra biến hóa này, chỉ đành đưa ánh mắt nhìn người này đi xa, mặc dù trong ánh mắt mang theo một tia oán độc nhưng vẫn đứng yên một chỗ, cũng không có ý muốn truy kích kẻ thù.
Một tiếng kêu thê lương vang lên từ Trình phủ, những người mặc hắc y đang chém giết, phóng hỏa khắp trong Trình phủ nghe thấy tiếng kêu hiệu lệnh này đều dừng lại quay lưng bỏ đi.
Ở trong Trình phủ bọn họ đã làm nên cảnh khắp nơi đầy máu, với sự bị động của Trình phủ thì thành quả đạt được như vậy thì không tạo ra một chút ngạc nhiên nào cho người khác. Chủ yếu là, đám người này hết sức quen thuộc với loại chiến thuật như thế này, một khi đã có hiệu lệnh, cho dù ai đang làm bất cứ việc gì, chỉ cần có thể di chuyển là lập tức rút lui.
Về phần những người trong Trình phủ, lòng người hoảng sợ, đến khi đám hung thần ác sát này rút lui, tất nhiên không một ai dám truy đuổi theo.
Những người này cũng không tiếp tục dừng lại ở trong Huyền thành, bọn chúng nhanh chóng lao ra phía cửa tây, khi tới nơi liền phá cửa xông ra.
Có thủ lĩnh áo xám đạt tu vi cửu tầng nội kình, việc phá bỏ cửa thành đang không một chút phòng bị chỉ là một cái nhấc tay đơn giản mà thôi.
Bọn họ rời khỏi Huyền thành lập tức tiến vào bên trong rừng núi.
Hơi năm mươi người sau khi trải qua một trường chém giết bị chết mười một người, những người này tay đều đã dính nhiều máu, mặc dù ánh mắt của bọn họ có chút ảm đạm nhưng cũng không có người nào nói gì. Từ lúc đầu tiên khi bước vào con đường này, tất cả bọn họ đều biết được kết quả cuối cùng của chính mình.
Người cầm đầu triệu tập tất cả mọi người lại, ánh mắt đảo qua tất cả mọi người, sắc mặt hắn đột nhiên thay đổi, trông càng ngày càng khó coi.
Hai người ở bên cạnh hắn thấy làm kỳ quái, một người hỏi:
- Khâu đội. Ngài làm sao vậy?
Sắc mặt người cầm đầu xanh mét, nói:
- Thiết lão Lục lấy được hộp sâm nhưng không ở chỗ này.
Mọi người lập tức chìm vào trong một mảng yên tĩnh. Nếu Thiết lão Lục mang theo bảo vật bỏ chạy, vậy chờ đợi hắn ở phía trước chính là sự đuổi giết vô cùng vô tận.
Một lúc sau, đôi mắt của người cầm đầu phát ra hung quang, hắn lạnh lùng hừ một tiếng, âm thanh giống như được phát ra khẽ răng vang lên:
- Để ta tra ra….
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 48: Sai trắc - Đại thọ Trình gia
Trong Trình phủ, một mảnh hỗn độn, bị người tập kích một trận trở tay không kịp, Trình phủ phải chịu tổn thất to lớn, tuyệt đối là bi thảm nhất trong vòng trăm năm qua.
Mà càng đáng buồn hơn, chuyện này lại phát sinh cách ngày mừng thọ Trình lão gia tử chỉ vài ngày.
Trình gia nhờ vào danh tiếng của Lâm gia ở Lâm Lang quận mà uy danh tăng lên, giờ phút này đã bị đè nén xuống tới mức thấp nhất. Một thế gia mà ngay cả an toàn của mình cũng không thể đảm bảo, thì làm sao có khả năng che chở cho người khác?
Mặc dù đám người áo xám đã rút lui, nhưng đối với Trình phủ mà nói đây là một giáo huấn đầy máu vĩnh viễn khiến cho người trong phủ không thể quên đi.
Người phụ trách của Hạ gia và Từ gia trong Huyền thành chỉ trong thời gian ngắn đã chạy tới, hai nhà đối với việc Trình gia bị công kích trong lòng cực kỳ hoảng sợ. Họ cũng thầm kêu may mắn, nếu việc này xảy ra ở hai nhà Hạ, Từ thì với thực lực cường đại của đối phương kết quả cũng sẽ không khác nhiều lắm so với Trình gia.
Khi biết được Thiên Niên Huyết Sâm đã bị cướp đi, mặc dù trong miệng hai nhà Từ, Hạ luôn nói những lời tiếc nuối, nhưng trong lòng lại không tránh được cảm giác hả hê.
Chỉ là, khi thấy được bộ dạng thê thảm của Trình gia, bọn họ cũng chuột chết mèo khóc, sảng khoái đáp ứng yêu cầu trợ giúp truy tìm hung thủ của Trình gia.
Sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi Trình phủ, lập tức cởi bỏ áo bào tro cùng chiếc khăn bịt mặt quay trở lại nhà mình. Thế nhưng khi Hạ Nhất Minh về đến nhà lại phát hiện, trong nhà chỉ có mẫu thân và muội muội, còn phụ thân đã không biết đi đâu mất.
Quay đầu nhìn lại hướng Trình phủ đang xảy ra hỏa hoạn, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu rõ được phụ thân và Tam ca đang ở đâu.
Sờ lên khuôn mặt một chút, Hạ Nhất Minh lấy từ trong người ra một cái chai, đổ từ bên trong ra một ít chất lỏng, xoa nhẹ lên mặt đem tất cả những chỗ dị dung tẩy đi. Sau đó rửa qua khuôn mặt, Hạ Nhất Minh mới tiến vào sân bên trong đại sảnh.
Hạ Nhất Minh vừa mới tiến vào trong sân, Lâm Ôn Ngọc nhìn thấy lập tức hỏi:
- Nhất Minh, con vừa mới rồi đi đâu?
Hạ Nhất Minh theo thói quen đưa tay lên gãi đầu, nói:
- Nương, nhi tử vừa mới đi ra ngoài về.
- Trễ như vậy con còn ra ngoài làm gì? Nếu gặp chuyện gì không may thì sao? Như vậy thì nương biết làm thế nào?
Vẻ mặt Lâm Ôn Ngọc hơi tối lại nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Nương, nhi tử chỉ ra ngoài tập luyện quyền pháp thôi mà, cũng sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.
- Luyện tập quyền pháp?
Sắc mặt Lâm Ôn Ngọc lúc này mới hòa hoãn trở lại, đã hơn một năm nay, nàng đối với tiến độ tu luyện của đứa con trai bảo bối tương đối hiểu rõ. Mặc dù trong lòng có chút vui mừng, đồng thời cũng kèm theo một cảm giác khó hiểu. Bất quá, khi nghe được câu trả lời của con trai, nàng đột nhiên thấy cảm khái mãi không thôi. Ai cũng đều nói con trai nàng là một thiên tài, nhưng có ai biết được đằng sau chữ thiên tài ấy nó phải cố gắng bao nhiêu không. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Nếu thế hệ thứ ba của Hạ gia ai cũng như Nhất Minh, ngay đến cả một buổi tối cũng không chịu buông bỏ tu luyện, thì tất cả đều đã có được bước tiến lớn rồi.
Nhìn nhi tử của mình vẫn còn non nớt, nhưng trên gương mặt lại mang theo một chút từng trải, hai loại cảm giác bất đồng cùng xuất hiện trên gương mặt nhi tử mình, làm cho lòng nàng có một chút đau xót. Nhi tử này của nàng, vì cố gắng nổi bật ở trong gia tộc không biết đã phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ âm thầm a.
Nghĩ tới những điều này, Lâm Ôn Ngọc đưa tay kéo Hạ Nhất Minh vào trong lòng mình.
Hạ Nhất Minh nhìn mẫu thân mình, chỉ là bất luận hắn có là thiên tài như thế nào cũng không thể đoán được tâm tư của mẫu thân trong lúc này. Chỉ bất quá từ sau khi Hạ Nhất Minh được năm tuổi đến nay cũng chưa từng lần nào được thân thiết với mẫu thân như vậy. Giây phút này được ở cùng một chỗ với mẫu thân, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp, đưa tay ôm lấy thắt lưng mẫu thân, trong lòng hoàn toàn bình yên trở lại. Có vẻ như những kinh nghiệm Hạ Nhất Minh vừa trải qua đã bị hắn hoàn toàn quên mất vậy.
Hạ Nhất Lung trông thấy vậy mà thèm, cũng tiến lên chen vào lòng của mẫu thân, Hạ Nhất Minh trừng mắt liếc nhìn muội muội mình, nàng cũng không chút khách khí nhìn lại. Hai huynh muội mắt to mắt nhỏ trừng lên nhìn nhau, sau một lát lại đồng thời nở nụ cười.
Ba mẫu tử bọn họ vui vẻ ở trong nhà hưởng thụ cảm giác máu mủ ruột thịt, về phần tin tức hỏa hoạn ở Trình phủ đã sớm không còn ở trong lòng ba người rồi.
Thẳng cho tới khi trời sáng, hai phụ tử Hạ Thuyên Danh và Hạ Nhất Huyễn mới từ Trình phủ trở về.
Sắc mặt của hai người bọn họ cực kỳ nghiêm trọng, hiển nhiên khi thấy được tình cảnh bi thảm của Trình phủ, trong lòng xúc động mãi không thôi.
Hạ gia, Từ gia, Trình gia ba nhà hợp thành tam đại thế gia trong Thái Thương huyện, mặc dù lực chiến đấu của mỗi nhà đều khác nhau nhưng không có một nhà nào dễ trêu chọc vào cả.
Hôm nay Trình gia đã rớt xuống tình trạng thê thảm như vậy, nếu đám người đó hướng tới Hạ gia tấn công thì kết quả sẽ như thế nào?
Lúc Hạ Thuyên Danh về tới nhà, ánh mắt đầu tiên dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng sinh ra một chút nộ khí, nói:
- Nhất Minh, tối qua con đi đâu? Con không biết là tối qua ở bên ngoài có bao nhiêu nguy hiểm sao?
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy ấm áp, nói:
- Phụ thân, nhi tử tối qua ra ngoài luyện công, sau khi nhìn thấy hỏa hoạn bốc lên mới trở về nhà.
- Luyện công? Sao không ở trong nhà mà luyện công?
Cơn tức giận của Hạ Thuyên Danh nhất thời bớt đi ít nhiều, nhưng ngữ khí vẫn sắc bén như trước.
Lâm Ôn Ngọc bước lên phía trước, kéo Hạ Nhất Minh về phía mình, nhẹ giọng giúp đỡ hắn giải thích vài câu. Hơn nữa cũng có điểm rõ ràng, Hạ Nhất Minh sở dĩ có thành tựu như ngày hôm nay, cũng bởi vì quan hệ tới những cố gắng không ngừng của hắn. Nếu nhi tử đã có tâm tư như thế, thì cha mẹ nào lại có thể ngăn cản lại?
Hạ Thuyên Danh vốn cũng chỉ là lo lắng cho an toàn của nhi tử mình thôi, lúc này cũng mượn lời thê tử mà hạ hỏa xuống, dặn dò vài câu, muốn Hạ Nhất Minh cam đoan là mấy ngày tới lúc chiều tối không rời khỏi nhà đi ra ngoài nữa.
Hạ Nhất Minh tất nhiên là đồng ý xác nhận, một lời cũng không phản bác lại. Trong lòng hắn không khỏi cảm thấy may mắn vô cùng, lại có thể cứ như vậy mà qua được một cửa tra hỏi của phụ mẫu.
Thế nhưng, đợi tới khi Hạ Nhất Minh trở lại phòng mình, không khỏi có cảm giác buồn bực.
"Thiên Niên Huyết Sâm này làm sao có thể xử lý đây? Khẳng định không thể giao cho phụ thân được, vứt đi thì lại không nỡ, chẳng lẽ mình cứ như vậy mà ăn?"
Trong Trình phủ, trải qua một ngày thu dọn sửa sang lại đã khôi phục trở lại bình thường.
Nhưng là giờ phút này bên trong Trình phủ không còn không khí vui vẻ như mấy ngày trước nữa, nó được thay bằng tình cảnh thê lương, những tiếng khóc thi thoảng vẫn vang lên trong khắp Trình phủ.
Thời khắc này, trong hậu viện của Trình gia, Trình lão gia tử và Trình Gia Huy – hai người đứng đầu trong Trình phủ đang cùng ngồi một chỗ.
Hai người bọn họ chính là hạch tâm của Trình gia, chỉ cần bọn họ còn sống, thì Trình gia tuyệt đối sẽ không suy bại.
- Gia Huy. Con thật sự có thể khẳng định như vậy sao?
Câu hỏi của Trình lão gia tử vang lên, mặc dù trong lòng hắn đã sớm có được đáp án, nhưng vẫn muốn hỏi lại nhiều lần để khẳng định.

Trình Gia Huy chậm rãi gật đầu, đầu của hắn lúc này phảng phất nặng như núi Thái Sơn, nhưng vẫn kiên định như cũ.
- Phụ thân, người kia sử dụng chính là Liệt Hỏa Công của Từ gia.
Thanh âm của Trình Gia Huy trầm thấp mà có lực, nói:
- Nhi tử đã cùng lão Tứ của Trình gia giao thủ nhiều lần, nên đối với loại võ công này có ấn tượng rất sâu đậm, tuyệt đối không thể nhận lầm.
Cơ mặt trên mặt Trình lão gia tử co quắp cả lại, hắn thì thào nói:
- Liệt Hỏa Công, có thể tiện tay chỉ một chưởng đánh bị thương ngươi, chỉ sợ không phải chỉ là bát tầng nội kình a.
- Không sai. Lúc nhi tử ra tay, người kia mới từ trong nội viện đi ra, rõ ràng là bị bất ngờ không kịp đề phòng. Nhưng lại tùy tiện đánh ra một chưởng đem uy lực một kích của nhi tử phá tan đi, hơn nữa lại còn có thể gây thương tích cho nhi tử. May mà người nọ vội vàng, chỉ một lòng muốn rời đi, nếu không thì….
Trình Gia Huy cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu thật sự là như vậy thì chỉ sợ là hôm nay nhi tử đã không ngồi đây với phụ thân rồi.
Sắc mặt Trình lão gia tử lúc xanh lúc đỏ, không còn cảm giác ung dung bình tĩnh như ngày thường nữa.
Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Chỉ sợ là không phải người nọ một lòng muốn rời đi, mà do con là con của bà ấy, cho nên người của Từ gia mới không dám hạ độc thủ thôi. Nếu đổi thành người khác thì…
Trình Gia Huy cúi đầu không nói, ý nghĩ này hắn đã sớm nghĩ tới chỉ là không dám nói ra trước mặt Trình lão gia tử mà thôi.
- Đã điều tra ra được lai lịch của đám người kia chưa?
Trình Gia Huy trầm giọng trả lời:
- Nhi tử đã đem gom cả mười một tử thi lại, trải qua tìm hiểu cũng không phát hiện ra bất cứ gương mặt nào quen thuộc.
Trình lão gia tử ngẩn người, nói:
- Bọn chúng từ bên ngoài huyện tới?
- Không sai. Đây là lời giải thích duy nhất lúc này, nếu không bao nhiêu tu luyện giả như vậy không có khả năng không nhận ra được ai.
- Người từ ngoài tới sao?
Trình lão gia tử nghi hoặc nói:
- Chẳng lẽ Từ gia đã cấu kết với người ở bên ngoài huyện?
- Nhi tử cũng không hiểu chút nào. Thế nhưng tên áo xám thi triển ra nội kình Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là điều có thể chắc chắn.
Trình Gia Huy quả quyết một cách chắc chắn.
Phụ tử hai người bọn họ nhìn nhau không nói thêm gì nữa, mặc dù bọn họ cũng không muốn tin Từ gia bảo lại có gan làm ra chuyện như vậy. Bất quá, Liệt Hỏa Công của Từ gia bảo là độc môn công pháp, ngoại nhân tuyệt đối không thể có ai biết được.
Trầm ngâm một lúc lâu, Trình lão gia tử rốt cục nói:
- Gia Huy. Con an bài người truyền tin đi tin tức, đạo tặc đêm hôm đó có người sử dụng cửu tầng nội kình Liệt Hỏa Công.
Trình Gia Huy ngẩng đầu nhìn phụ thân, kinh ngạc nói:
- Phụ thân, nếu chúng ta làm như vậy thì chẳng khác nào là cùng với Từ gia không giữ thể diện cho nhau sao?
Trình lão gia tử hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thể diện? Từ gia bọn chúng đã không biết xấu hổ, Trình gia ta vì sao phải giữ thể diện cho chúng? Chẳng nhẽ Trình phủ chúng ta chết bao nhiêu nhân mạng một cách vô ích sao?
Nói ra mấy lời này, ngữ khí của Trình lão gia tử có chút run run, thanh âm phát ra tràn ngập sự oán hận.
Khuôn mặt Trình Gia Huy thoáng co rúm lại, hắn cảm nhận được hình tượng của phụ thân đã mất rồi. Nhưng cũng bởi vì thế mới biết được khi lão gia tử tức giận sẽ làm ra những chuyện gì.
Sau một lát, Trình Gia Huy thở dài một tiếng, nói:
- Vâng. Phụ thân, nhi tử cũng xin lui ra.
Sắc mặt của Trình Trữ Sinh hòa hoãn trở lại, nói:
- Gia Huy. Con yên tâm. Từ gia sẽ không dám làm gì quá đáng. Chỉ cần Trình gia của ta còn có quan hệ với Lâm gia ở Lâm Lang quận, chỉ cần con của con còn sống thì Trình gia chúng ta thủy chung vẫn là một trong tam đại thế gia ở Thái Thương huyện.
Trình Gia Huy do dự một chút rồi chậm rãi gật đầu một cái.
Trình lão gia tử đứng lên, sau khi trải qua một hồi phát tiết, tựa hồ như hắn đã khôi phục lại như cũ.
- Gia Huy, Lệ nhi năm nay cũng đã mười bảy tuổi rồi phải không?
- Vâng. Lệ nhi cũng vừa tròn mười bảy ạ.
- Uh. Cũng đã thành một cô nương rồi, cũng nên vì nó mà tìm cho một tấm chồng.
Trình lão gia tử cất cao giọng, nói:
- Hôm nọ, trong đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia đến chúc thọ, Hạ Nhất Thiên cũng phi thường tốt, xem như xứng đôi với Lệ nhi, nhân tiện đây ngươi tự mình đi một chuyến xem.
Trình Gia Huy ngẩn người, nghiêm túc suy nghĩ một chút, lúc ngẩng đầu lên thấy lão gia tử đã sớm rời đi từ lúc nào.
Than nhẹ một tiếng, Trình Gia Huy cũng không biết đến tột cùng trong lòng mình có cảm tưởng gì.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top