Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 476: Hấp thu âm sát khí
Hác Đồng nhìn về phía người đệ tử của mình , trong mắt lại xuất hiện một nỗi thương tâm , chua xót không thể tả , lấy bản thân hắn là một luyện dược sự lại là cấp bậc Tôn Giả , chế tạo ra đan dược nhằm hạn chế Âm Sát Khí xâm nhập cơ thể thuộc loại đứng đầu trên đại lục , mà bản thân Trương Trọng Cẩn cũng được chính thân lão truyển thụ cho một loại công pháp đặc biệt , vốn nghĩ sẽ đủ khả năng chống đỡ được dòng Âm Sát Khí trong Quỷ Khốc Lĩnh .
Nhưng đời nào ai biết được chữ ngờ . Lần này Lão do căn cứ lời nói của Kim sư điệt và Ngụy sư điệt , mới biết rằng :trong Quỷ Khốc Lĩnh Âm Sát Khí đặc biệt lợi hại và mạnh mẽ hơn rất nhiều , số người dấn thân vào bên trong biến thành kẻ điên thật sự vượt xa so với trước kia , đó cũng là lý do mà Trọng Cẩn cũng không thóat khỏi số phận đó .
Khẽ chuyển ánh mắt , lập tức Hạ Nhất Minh đã khẳng định trong lòng " Tất cả điều này cùng với bọn người Hách Huyết chắc chắn là có quan hệ" .
Ở hòan cảnh trong Quỷ Khóc Lĩnh , mỗi một lần xuất hiện một người điên , thì đó cũng chính là một lần làm cho người khác nhìn thấy sẽ nảy sinh ra một áp lực tâm lý nặng nề , cho dù là người có ý chí kiên định , cũng sẽ không thể nhịn được mà suy nghĩ , phải chăng kẻ kế tiếp sẽ là chính mình ?? Mà đây là một việc tối kỵ trong Quỷ Khốc Lĩnh chỉ cần tâm không định lập tức sẽ xuất hiện tâm ma ngay
.Đây cũng là một phản ứng dây chuyền, hơn nữa số người bị điên càng nhiều thì nó sẽ càng diễn ra mạnh mẽ.
Nếu như không có sự kiện đám người Hách Huyết làm cho hơn chín người bị điên ,Âm Sát Khí cũng vì đó mà tăng theo , như vậy số người bị tâm ma xâm chiếm sẽ có thể giảm bớt .
Hắn định mở miệng nói nguyên nhân , nhưng cuối cùng vẫn không có đem hành động đám người Hách Huyết nói ra.
Tiến lên vài bước, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nắm lấy tay Trương Trọng Cẩn xem mạch đập như thế nào , hắn do học tập luyện đan dược cho nên đối với y dược cũng có một chút hiểu biết , mặc dù không thể cùng Hác Đồng so sánh với nhau , nhưng sử dụng chân khí để nghe mạch hắn vẫn có thể vận dụng thành thạo.
Chân khí của Hạ Nhất Minh sau khi được thả ra liền lập tức xâm nhập vào bên trong thân thể Trọng Cẩn quan sát khắp một lượt , đôi chân mày hắn khẽ nhíu lại .
Ở bên trong cơ thể của hắn, não bộ và phủ tạng, là nơi chiếm cứ của một ít âm sát khí , mà càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy khó giải quyết nhất là, những tia âm sát khí dường như đã cùng chân khí kinh mạch bên trong hòa làm một chỗ . Dưới tình huống như vậy, muốn đem âm sát khí bức bách ra ngoài khả năng quả thật chính là một con số không to tướng.
Tuy nhiên sau một lát suy nghĩ , Hắn nhận thấy nếu thật sự việc này khó giải quyết đến như thế , thì Hác tôn giả cũng sẽ không dám kêu hắn mạo hiểm như vậy , không những là sẽ không cứu được tính mạng của Trương Trọng Cẩn mà công sức của Hạ Nhất Minh cũng sẽ như vậy mà bị uổng phí .
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh sắc mặt uy nghiêm , nói: "Tiền bối, vãn bối nguyện cố gắng thử một lần, nhưng nếu là không có cách nào đem âm sát khí hút ra ,thì vãn bối cũng sẽ đành bất lực mà thôi"
Hác Đồng than nhẹ một tiếng, nói: "Thực ra lão phu đã sử dụng rất nhiều biện pháp, nhưng vẫn như cũ là không có tiến triển gì .nhờ ngươi ra tay cũng chỉ là một sự hy vọng , ngươi chỉ cần một mực làm hết sức, còn thành công hay không, tất cả chỉ trong mong vào số phận của Trương Trong Cẩn mà thôi ."
Trong âm thanh của ông ta mang theo một vẻ chua xót , nhưng Hạ Nhất Minh biết chỉ cần có một chút hy vọng, Ông ta đều sẽ tìm mọi cách cứu chữa cho Trương Trọng Cẩn.
Đem Trương Trọng Cẩn chuyển qua một chiếc giường đá bình thường , Hạ Nhất Minh áp sát hai bàn tay vào trên lưng hắn , một tia chân khí chậm chạp tiến vào kinh mạch bên trong .
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đã phát hiện một chút bất thường.
Giờ phút này, trong cơ thể Trương Trọng Cẩn âm sát khí dường như so với vừa rồi sinh động hơn rất nhiều, hơn nữa còn bắt đầu xu thế lan tràn hướng ra bốn phía . Hạ Nhất Minh ngay lập tức nghĩ tới chiếc giường đá bằng băng kia.
Vật ấy thật sự là một bảo bối, chính là bởi vì khí lạnh mà nó tỏa ra , cho nên mới đem âm sát khí khống chế không cho phát triển và lan tràn .
Trong lòng hắn thầm than, Linh Tiêu bảo điện quả nhiên danh bất hư truyền, bảo vật thật nhiều không kể xiết . Đừng nói là Hoành Sơn nhất mạch , chỉ sợ ngay cả Thiên Trì chủ mạch cũng không thể so sánh với họ về điểm này .
Thu lại tâm thần, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tinh lực ngưng tụ trong lòng bàn tay bắt đầu tiến vào thân thể của Trương Trọng Cẩn.
Ở Tây Bắc lúc trước , hắn đã từng giúp cho nhiều người gia trì kinh mạch để tấn công lên tiên thiên cấp bậc cho nên Hạ Nhất Minh cũng có được một số kinh nghiệm nhất định , việc đem chân khí xâm nhập vào thân thể của đối phương đối với hắn cũng không có khó khăn gì , duy chỉ có một điều là bây giờ thân thể của Trương Trọng Cẩn quá suy yếu , Hạ Nhất Minh cũng không dám truyền quá nhiều hoặc quá nhanh chân khí , mà là dùng chân khí chậm rãi tiến vào, hơn nữa cũng không ngừng thả ra Mộc hệ chân khí cũng cố lại kinh mạch đang héo úa của Trương Trọng Cẩn .
Hạ Nhất Minh chân khí vô cùng mạnh mẽ, mặc dù vẫn chưa ngưng tụ được Mộc chi hoa , nhưng hắn dù sao cũng là một vị Tôn Giả, chân khí hùng hậu không có gì sánh kịp, cho nên khi hắn đem Mộc hệ chân khí phát huy ra tác dụng , Trương Trọng Cẩn sắc mặt lúc ban đầu tái nhợt , sau một khắc đã trở nên hồng hào có sinh lực hơn .
Hách Đồng ánh mắt nhìn chằm chằm Trương Trọng Cẩn, gặp được một màn này, trong lòng của hắn bớt đi cảm giác bất an , biết chân khí của Hạ Nhất Minh cũng không bị thân thể của Trương Trọng Cẩn bài xích , kể từ đó khả năng thành công cũng có thể hơi lớn một chút.
Chân khí chậm chạp đi về phía trước, đầu tiên đi tới trước ngực của hắn.
So sánh với phủ tạng , âm sát khí trong não bộ vẫn tương đối nguy hiểm, Hạ Nhất Minh cũng không có tuyệt đối nắm chắc , cho nên không dám lập tức tiến vào khu vực này.
Khi Hạ Nhất Minh chân khí tới giữa ngực dần dần tiến sâu vào lục phủ ngũ tạng bên trong , cuối cùng cũng tiếp xúc với luồng âm sát khí ,đây là một luồng khí lạnh mang khí tức mạnh mẽ , mà khi chân khí Hạ Nhất Minh tiếp xúc , mang lại cho hắn cảm giác âm u , lạnh lẽo
Nhưng mà loại cảm giác này vẻn vẹn chỉ xảy ra trong nháy mắt mà thôi, sau đó đã bị đan điền của hắn dễ như trở bàn tay đem đi tiêu hóa hết.
Nếu như so sánh âm sát khí trong cơ thể Trọng Cẩn với Quỷ Khốc Lĩnh thì trong người của hắn nồng đậm hơn rất nhiều , nhưng cũng chỉ là nhiêu hơn so với vòng ngòai của Quỷ Khốc Lĩnh mà thôi , chứ nếu cùng khu vực cấm địa mà so sánh thì thật sự không đáng kể là mấy , mà Hạ Nhất Minh lại có thể ở trong đó hơn hai ngày liền , còn không mang đến cho hắn một chút tổn thương gì , thì nguồn sát khí này thực sự không phải là vấn đề lớn .
Chỉ là , muốn đem những luồng âm sát khí hút dẫn ra, đó lại không phải là một sự tình đơn giản.
Hạ Nhất Minh giữa đôi lông mày hơi nhíu lại, Mộc hệ chân khí mặc dù mạnh mẽ, nhưng mà bên trong lại tràn ngập không khí chết chóc , không có nhiều lắm khí tức sống , cũng giống như khi mộc hệ của hắn tiếp xúc trong Quỷ Khốc Lĩnh vậy , căn bản chính là không có cách nào khắc chế được nó , cả hai dường như bài xích nhau rất kích liệt
Trong lòng suy nghĩ chợt chuyển động , Hạ Nhất Minh phát ra chân khí thuộc tính trong nháy mắt có thay đổi.
Trong ngũ hành chân khí, nếu như là lấy trị liệu hiệu quả mà nói , tốt nhất tự nhiên là Mộc hệ chân khí, mà theo sát sau nó chính là Thủy hệ chân khí .
Những hệ còn lại tuy cũng có thể dùng trị liệu ,dưới sự vận dụng của cao thủ mặc dù cũng có thể phát ra uy năng trị liệu hiệu quả, nhưng cũng tuyệt đối không có cách nào cùng Mộc và Thủy so sánh được, miễn cưỡng cũng chỉ là miễn cưỡng mà thôi , không thể nào bằng được việc tự nhiên hình thành đặc tính của nó.
Mộc hệ chân khí đã vô dụng, Hạ Nhất Minh tự nhiên là lựa chọn Thủy hệ chân khí.

Vẻn vẹn chỉ trong vòng một nhịp thở , chân khí đang di chuyển trong người Trọng Cẩn liền trở thành thủy hệ cuồn cuộn lan khắp tòan thân.
Ở trong cơ thể của đối phương mà vận hành chân khí, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải rất cẩn thận, đem chân khí khống chế đến mức an tòan nhất có thể. Dù sao điều này cũng không phải là việc cùng người khác liều mạng quyết đấu, mà là cứu sống người.
Thủy hệ chân khí mặc dù cũng có lực sinh tồn mạnh mẽ, nhưng mà cùng mộc hệ chân khí rõ ràng bất đồng.
Âm sát khí cũng không phải vô cùng bài xích Thủy hệ chân khí, ngược lại cùng nó có sự liên hệ kỳ dị .
Dưới sự phát hiện này ngay lập tức làm cho Hạ Nhất Minh hết sức vui mừng, trong lòng của hắn đột nhiên nghĩ tới mối quan hệ của việc Nhất Hệ Tụ Đỉnh của Bắc Cung
Cùng ngũ hành tụ đỉnh đồng dạng , nhất mạch tụ đỉnh cũng có chỗ hiếm thấy, hơn nữa nó còn tập trung uy lực , tinh thần của Tôn Giả trên một lọai hệ lực duy nhất. Ở phương thức này , thủy hệ chân khí nhìn như một loại lực lượng, nhưng mà trải qua kỳ dị biến hóa, lại có thể từ một chi hoa có thể biến thành ba lọai chi hoa bất đồng trở thành tam hoa tụ đỉnh, chứng thật là thần diệu vô song.
Quá Lạnh thì hóa băng , bình thường thì hóa thủy, quá nóng thì hóa sương mù, đây chính là chỗ thần bí của "Nhất Mạch Tụ Đỉnh" .
Mặc dù sương mù trong Quỷ Khóc Lĩnh cũng không phải là do quá nóng gây ra, nhưng mà cùng Thủy hệ lại không thể nào thóat khỏi có mối quan hệ ,sau khi sử dụng thủy hệ công pháp , ít nhất sẽ không bị âm sát khí mãnh liệt bài xích,
Hạ Nhất Minh yên tĩnh quyết tâm , hắn cũng không có thử trục xuất âm sát khí , mà là bắt đầu chậm rãi thử hấp thu. Bởi vì hắn biết, ngay cả Hách Đồng tôn giả đều làm không được , hắn cũng không cần lãng phí thời gian.
Thủy hệ trong phương diện lực lượng bắt đầu chậm rãi phát ra một loại lực hút , ở loại này lực hút kỳ dị này, Âm sát khí quả nhiên là hướng phía thủy hệ âm thầm xâm nhập ngược về phía Hạ Nhất Minh.
Đây chính là bản năng của âm sát khí , chúng muốn thông qua phương thức này để không ngừng mở rộng phạm vi của chính mình , thậm chí còn muốn thông qua chân khí dẫn dắt tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh .
Hạ Nhất Minh lại là một kẻ mà bất kỳ lực lượng nào đến hắn cũng không có cự tuyệt, đem những luồng âm sát này không dư thừa đến một giọt tất cả đều tống vào cái miệng tham lam của đan điền . Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Thủy lực hệ lực hút tương đối có hạn, khi đạt tới trạng thái nhất định , luồng âm sát khí cũng không thông qua đó mà truyền vào thân thể Hạ Nhất Minh nữa .
Hắn cười khổ không thôi, nếu như là ngay cả thủy hệ lực lượng cũng không cách nào đem những âm sát khí hấp thu , hắn cũng đành bất lực thúc thủ mà thôi.
Suy nghĩ chợt lóe lên , trong đan điền Hạ Nhất Minh lần thứ hai dâng lên một loại lực lượng.
Đây là phong lực lượng , mặc dù cực kỳ rất nhỏ, nhưng mà khi luồng lực lượng này tiến vào thân thể Trương Trọng Cẩn ,liền ở trung tâm của Thủy hệ lực chậm rãi xoay tròn.
Biến hóa này vừa bắt đầu còn không có hiệu quả gì, nhưng mà chỉ sau một nén nhang, ở bên trong kinh mạch Trương Trọng Cẩn , thủy lực cùng phong lực hoàn toàn dung hợp lại , hơn nữa hình thành từng vòng xóay nho nhỏ
Những vòng xoáy này chỗ nào cũng có, chúng giống như là một đám Tinh Linh vui vẻ, ở trong kinh mạch tất cả đều xoay tròn.
Những luồng âm sát khí sau khi gặp được những vòng xóay nhỏ , liền ngay lập tức không chút lưu tình bị hút vào trong đó .
Rất nhanh , đến ngay cả âm sát khí ngoan cố nhất đang chống cự không ngừng , tất cả đều bị hút sạch sẽ , sương mù màu đen trong một khắc thời gian đều đã tan biến.
Hạ Nhất Minh trong lòng cũng là nổi lên một loại cảm giác kỳ diệu tới cực điểm .
Đặc biệt sau khi đem tất cả âm sát khí từ tiểu vòng xoáy trở về đan điền , càng làm cho hắn xảy ra một lọai biến hóa khác lạ .
Ở trong đan điền của hắn, vốn là một mảnh hỗn độn lực tựa như một cái hắc động tất cả lực lương tiến tới gần nó đều bị tan biến .
Duy có thể không chịu ảnh hưởng của nó , cũng chỉ có Bảo Tháp Lực và Ngũ Hành Hoàn thôi.
Nhưng mà lần này, lại xuất hiện thêm một lọai lực lượng mới.
Đó chính là lực lượng của Tiểu Lốc Xóay bao hàm trong đó có cả âm sát khí , không bi tan biến hay biến đổi mà là hòa hợp với lực lượng hỗn độn trong đan điền , tạo thành một không gian xóay chậm rãi hấp thu chân khí trong đan điền
Ở một mảnh này hỗn độn , sự xuất hiện của nó thực sự quá đột ngột.
Hạ Nhất Minh do dự một lúc lâu, cuối cùng vứt bỏ suy nghĩ về Tiểu Vòng Xóay đi.
Có thể có được hỗn độn đan điền cho phép tồn tại , luồng lực lượng này nhất định là không phải đơn giản như vậy .
tuy vậy Hạ Nhất Minh không nỡ cứ như vậy bỏ qua cho nó không dùng đến, bởi vì đây có lẽ là biện pháp duy nhất , cho nên vẫn tiếp tục sử dụng nó tiến vào thân thể Trương Trọng Cẩn
Chân khí tiếp tục vận dụng, những tiểu vòng xoáy cũng có chút lạ lùng, đối với kinh mạch không những không có bất luận dấu hiện phá họai , ngược lại có có năng lực tu bổ , nhưng ngược lại đối với âm sát khí nó lại không lưu tình đem tất cả tòan bộ thu thập .
Suốt một canh giờ sau , Hạ Nhất Minh thở dài ra một hơi , đem bàn tay đăng đặt trên lưng Trương Trọng Cẩn thu về .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 477: Âm sát vòng xoáy
Sau khi Hạ Nhất Minh thu hồi chân khí về , thân thể Trương Trọng Cẩn như mất đi chỗ dựa , đột nhiên ngã sang một bên . nhưng do Hạ Nhất Minh đã có sự chuẩn bị trước , cổ tay vừa thu hồi lực xong liền nhẹ nhàng vòng sang bên cạnh , ngay lập tức đón đỡ thân thể của hắn .
Tuy nhiên có một bàn tay so với tốc độ của Hạ Nhất Minh còn nhanh hơn , cùng lúc bàn tay của hắn sắp chạm vào người Trương Trọng Cẩn , thì Hách Đồng đã nhanh chóng bế cả thân thể của hắn lên .
Hách tôn giả đem chân khí truyền vào trong cơ thể đệ tử của mình để quan sát , lập tức nhận ra âm sát khí đã hòan tòan biến mất , không chỉ là bên trong lục phủ ngũ tạng , mà ngay cả não bộ khu vực nguy hiểm nhất cũng đã được khua trừ sạch sẽ .
Đến tận đây, trong lòng của hắn mới thực sự được thả lỏng xuống.
"Nhất Minh, cám ơn!!!." Hách Đồng ngữ khí đầy cảm kích nói.
Hạ Nhất Minh khẽ khóat tay, nói: "Ngài quá khách sáo rồi, chuyện này với ta mà nói cũng giống như nhấc tay một cái mà thôi , nếu muốn nói cảm tạ , thì ta phải cảm tạ ngài như thế nào đây chứ ."
Hách Đồng mỉm cười ,tuy không muốn nói tiếp nhưng ở trong lòng của hắn đối với Hạ Nhất Minh thái độ thật sự có biến chuyển rất lớn . Nếu nói trước kia , lão đối xử với hắn , chỉ bởi nhìn trúng thiên phú mạnh mẽ của hắn mà thôi , cho nên muốn truyền thừa phương pháp luyện đan để cho việc luyện đan dược của lão mai sau không bị mai một đi ,nhưng từ lúc này trong lòng của lão đã thực sự đem Hạ Nhất Minh giống như Trương Trọng Cẩn đều là ruột thịt của chính mình
Do chính có tâm lý như vậy , nên khi Hách Đồng nghe Hạ Nhất Minh nói như thế hắn mới không cần trả lời lập tức đã chấp nhận lời nói đó.
Kim Chiến Dịch tiến lên một bước, vui vẻ nói: "Chúc mừng sư thúc, chúc mừng Hạ huynh đệ."
Hách Đồng cười lớn một tiếng, đem Trương Trọng Cẩn thu xếp nằm trong một phòng khác , hơn nữa còn gọi một tên vãn bối của gia tộc Trương gia tới chiếu cố .sau đó hắn quay trở lại nói : "Nhất Minh, ngươi bây giờ đã thăng cấp tôn giả, lão phu ngày sau cũng có thể cùng ngươi xưng huynh gọi đệ rồi ."
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi đỏ, đối mặt với đám người Cao Vĩ Lương , hắn có thể yên tâm thoải mái sửa đổi cách xưng hô, nhưng mà với Hách Đồng lão nhân gia, hắn cũng có chút ngại ngùng khó xử.
Hách Đồng bật cười khanh khách,nói "trên con đường Võ đạo , đó là cường giả vi tôn , ngươi đã đã đạt đến cảnh giới này, cho nên mới có địa vị ngày hôm nay . Không cần lề mề sẽ làm cho người khác xem thường."
Hạ Nhất Minh trong lòng đột nhiên nghĩ tới một sự kiện, nói: "Hách huynh , Nhất Minh có một chuyện muốn nhờ."
Hách Đồng nhướng mày, nói "Có chuyện thì cứ nói , nếu như là lão phu có thể làm được, nhất định sẽ tận tình giúp ngươi làm cho thỏa đáng , nếu như là làm không được, cho dù là phải đem cái khuôn mặt già nua này đi , cũng sẽ xin tông chủ đại nhân giúp ngươi hoàn thành."
Sau khi Hạ Nhất Minh cứu chữa cho Trương Trọng Cẩn , lão nhân gia ông ta nhìn về phía Hạ Nhất Minh càng xem càng thuận mắt.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói "Không dám làm phiền tông chủ đại nhân , ta chỉ là muốn hỏi một chút ,trong quý phái , phải chăng có người tinh thông chữ viết phương Tây???."
Hách Đồng không chút do dự nói "Đương nhiên là có, với lại không ít, ngươi hỏi cái này làm chi."
Hạ Nhất Minh đối với cái này không hề lấy làm ngạc nhiên , ở trong toà thành thị này có trên trăm vạn người , tự nhiên là lọai người gì cũng điều có , muốn tìm một người tinh thông chữ viết Phương Tây chắc chắn là hết sức dễ dàng .
Từ trong lòng lấy ra một quyển sách thật dày , Hạ Nhất Minh nói "Tại hạ muốn xin người đem chữ viết trên quyển sách này phiên dịch ra Đại Thân ngôn ngữ"
Hách Đồng nhận lấy, nhìn cũng không nhìn đã nhét vào trong tay Kim Chiến Dịch nói "Đây là việc nhỏ, Kim sư điệt , Lão phu giao phó cho ngươi."
Kim Chiến Dịch cười ha ha "Sư thúc yên tâm, trong vòng ba ngày , cam đoan nó sẽ được hoàn thành."
Hạ Nhất Minh giật mình hồ nghi nhìn hắn vài lần.
Kim Chiến Dịch hãnh diện nói "Hạ huynh đệ, Kim mỗ ta ở phương Tây cũng hơn vài năm, đối với chữ viết của bọn hắn coi như là tương đối hiểu rõ."
Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ ót mình một cái ,sực nhớ ra Kim Chiến Dịch từng ở phương Tây khắp nơi khiêu chiến , đối với chữ viết này tự nhiên sẽ không lạ lẫm .
Hướng về Kim Chiến Dịch hơi gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh quay người hướng về Hách Đồng hành lễ nói : "Tại hạ còn muốn ở Linh Tiêu bảo điện tàng thư các xem một vài tư liệu trong mấy ngày , không biết việc đó có khó khăn hay không??."
Hách Đồng cười tủm tỉm nói "Đó cũng là việc nhỏ, ngươi đã thăng cấp tôn giả, lại là Tây Bắc Thiên Trì môn hạ, ban đầu tự nhiên có tư cách này." Hắn dừng một chút, nói: "Ngày mai lão phu sẽ đi đến đó , tự mình dặn dò một lần, đảm bảo cho ngươi có thể đọc được tất cả tàng thư."
Hạ Nhất Minh đại hỉ, lập tức là khom người nói lời cám ơn.
Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch hai người cáo từ rời đi, Hách Đồng mặc dù không nỡ để bọn họ đi như vậy , nhưng mà trong lòng vẫn còn lo lắng cho tình trạng vết thương của Trương Trọng Cẩn ,tự nhiên sẽ không giữ lại , để cho cả hai người bọn họ rời khỏi .
Sau khi về tới nơi ở của Kim Chiến Dịch , Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài nói "Kim huynh, đệ vừa rồi hao tổn không ít chân khí ,cho nên xin cáo từ trước ." Theo sau trong tay hắn đã xuất hiện quyển sách kia "Huynh đem quyển sách này tra cứu dùm đệ"
Kim Chiến Dịch tức giận trừng mắt liếc hắn một cái, cầm lấy quyển sách trên tay , tùy ý lật xem vài cái, vẻ mặt không tránh khỏi uy nghiêm lên.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi "Có gì không ổn sao?"
Kim Chiến Dịch lắc lắc đầu, nói "Hạ huynh, cuốn sách quý này của ngươi là từ đâu mà có?"
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, nói "Đây thật sự là một quyển sách quý?"
Kim Chiến Dịch trịnh trọng , nói: "Đây quả thật là một quyển sách về Võ Đạo , hơn nữa còn là một loại bất truyền của Tây Phương Giáo hội."
Hạ Nhất Minh mừng rỡ trong lòng, quyển sách này chính là do hắn lục sóat từ thân thể Gabri mà có , nhưng đáng tiếc là nội dung bên trong đều là chữ viết phương Tây , đối với Hạ Nhất Minh thì một chữ bẻ đôi hắn cũng không biết , cho nên cũng không biết nó là loại sách gì .
Lúc đầu, trong lòng hắn còn đang hoài nghi, nếu như nội dung trong quyển sách vẻn vẹn chỉ là giới thiệu về sơn cảnh thủy tình , hoặc là truyện "sắc hiệp" , hắn thật sự sẽ hơi chút xấu hổ ah .

May mắn, Kim Chiến Dịch một mực chắc chắn, đây là quyển sách võ đạo của phương Tây , trong lòng của hắn ngay lập tức yên tĩnh trở lại
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói "Cuốn sách này là ta ở Quỷ Khóc Lĩnh nhặt được."
"Từ trong Quỷ Khốc Lĩnh nhặt được???"
Kim Chiến Dịch hồ nghi hỏi, hắn vẻ mặt tràn đầy sự không tin.
Hạ Nhất Minh gật đầu , nói: "Ta ở trên một thi thể mà nhặt được nó"
Kim Chiến Dịch đôi chân mày nhướng lên, ngay lập tức thoải mái.
Hắn còn tưởng rằng Hạ Nhất Minh tìm được quyển sách trên một kẻ điên đã chết nào đó , nhưng hắn lại không biết , Hạ Nhất Minh chứng thực là từ trên xác người chết mà nhặt được , tuy nhiên đó không phải là một kẻ điên mà chính là một vị phương Tây tôn giả .
Kim Chiến Dịch lần thứ hai lật xem một chút, rồi nói "Cuốn sách này bên trong dường như là giảng thuật một lọai công pháp thần kỳ nào đó , nhưng mà võ đạo phương Tây và phương Đông của chúng ta quả thực rất khác xa nhau , căn bản chính là rất khó để mà tu luyện , cho nên Hạ huynh không nên kỳ vọng quá lớn ."
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu nói "Chúng ta hai bên võ đạo tu luyện mặc dù có điều bất đồng, nhưng cho dù là như thế cũng có thể tìm những điểm tương đồng mà sử dụng cho bản thân "
Kim Chiến Dịch hơi trầm ngâm ,cũng gật đầu đồng ý.
Nếu như là trước khi thăng cấp tôn giả , tự nhiên là không thể quá mức phân tâm, nhưng sau khi đã trở thành tôn giả, tình huống như vậy thật sự có thể châm chước được.
Suy luận, có đôi khi còn có thể mang đến một bước đột phá.
Sau khi hai người chia tay, Kim Chiến Dịch tự nhiên đi lo công việc chuyển ngữ , còn Hạ Nhất Minh thì về tới phòng nghỉ.
Hắn quan sát bốn phía một chút,cách bày biện nơi này cùng trước khi hắn rời đi một tháng , căn bản chính là không có bất luận cái gì biến hóa, chỉ là chung quanh vô cùng sạch sẽ, rõ ràng là hằng ngày luôn luôn có người dọn dẹp.
Hạ Nhất Minh trong lòng ấm áp, lại nổi dậy một chút cảm giác nhớ nhà .
Hắn ngồi xếp bằng trên giường , thu lại tâm thần chậm rãi đem tất cả ý nghĩa tiến vào ở trong đan điền.
Ở nơi này, vẫn như cũ là một mãnh hỗn độn , nhưng giờ phút này lại có ba loại bất đồng lực lượng tồn tại.
Một cái lấp lánh năm loại ánh sáng tự nhiên là Ngũ Hành Hoàn, một cái khác là sự tồn tại của lực lượng thần bí Bảo Tháp Lực.
Còn loại thứ ba lực lượng, chính là thứ mà Hạ Nhất Minh hút ra từ trong thân thể Trương Trọng Cẩn….Âm Sát Khí….
Ban đầu Âm Sát Khí vừa tiến vào đan điền, đã hóa thành hư ảo chuyển hóa thành chân khí mà bất cứ lúc nào Hạ Nhất Minh cũng có thể dùng được . Nhưng từ khi Âm Sát Khí cùng Phong Thuỷ lực kết hợp hình thành vòng xoáy , ngay lập tức đã xảy ra dị biến, trở thành một loại lực lượng kỳ bí có thể sinh tồn trong hỗn độn đan điền .
Đương nhiên, luồng lực lượng này hiện nay còn vô cùng yếu kém, đừng nói là cùng Ngũ Hành Hoàn so sánh, cho dù là cùng một chút lực lượng Bảo Tháp Lực mà Hạ Nhất Minh vừa hấp thu so sánh, cũng là xa xa không bằng.Duy chỉ có điều là Hạ Nhất Minh có thể mơ hồ cảm giác được, luồng lực lượng này đang chậm chạp hút chân khí từ trong đan điền , hơn nữa còn chậm rãi mở rộng lực lượng của bản thân. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh có một tia dự cảm , chỉ cần loại lực lượng này không ngừng gia tăng thực lực , như vậy cuối cùng có một ngày, nó có thể đạt tới một trạng thái vô cùng mạnh mẽ , dù cho là so với Ngũ Hành Hoàn cũng sẽ không kém.
Thần niệm tiếp tục tiến sâu , rốt cục triệt để tiến vào lực lượng bên trong của vòng xoáy.
Sau một khắc, Hạ Nhất Minh dường như cảm thấy , trước tầm mắt của hắn vòng xoáy trong nháy mắt liền biến thành vô số tiểu lốc xoáy.
Hắn nao nao ngay lập tức hiểu, hình thành nên luồng vòng xoáy lực lượng , chính là vô cùng vô tận tiểu lốc xoáy.
Những tiểu lốc xoáy mặc dù là ở các vị trí khác nhau , nhưng về tốc độ , tần xuất , phương hướng , tính năng bài xích ngọai lực đều giống nhau không có một sự khác biệt , giống như tất cả là một thể , rồi từ một thể này tạo ra vô số hư ảnh vậy .
Cho nên, bọn nó mới có thể hình thành một vòng xóay to lớn, hơn nữa ở bên trong hỗn độn đan điền tham lam như vậy mà còn có thể sinh tồn .
Hạ Nhất Minh ý niệm tiếp tục xem xét qua vô số tiểu vòng xóay này , từ từ hắn quan sát tới vùng ngòai của lốc xóay
Điều làm cho hắn kinh ngạc đó là bên vùng ngòai của lốc xoáy này đột ngột sinh ra tiểu vòng xóay mới .
Tuy tiểu vòng xóay vừa mới sinh ra vẫn còn yếu ớt , giống như ngọn nến trong gió bất cứ lúc nào cũng có thể tắt , những sau khi nó xoay tròn vài vòng , thì một loại lực lượng được rót vào trong nó , trợ giúp nó nhanh chóng ổn định .Tựa như một người mẹ cung cấp dinh dưỡng cho đứa con khôn lớn.
Rất nhanh nó cũng đã thành công hòa hợp vào cùng toàn bộ vòng xoáy , tiến vào quỹ đạo riêng của mình , hòa vào sự chuyển động chung của tất cả vòng xóay còn lại
Hạ Nhất Minh trong lòng càng tò mò, hắn ở nơi này quan sát một lúc lâu, cuối cùng đưa ra kết luận, vòng xoáy bên vùng ngòai đang không ngừng sản sinh những vòng xóay mới , mà những vòng xoáy này dùng một phương thức đặc biệt nào đó để mà hòa hợp cùng với đại gia đình vòng xóay bên trong .
Tốc độ quá trình này có lẽ không hề nhanh chóng, nhưng ưu điểm của nó là di động liên tục, cuồn cuôn không ngừng nghỉ.
Mà khi hắn rời khỏi đại vòng xoáy , lại phát hiện , bất kể tiểu vòng xoáy gia tăng bao nhiêu cũng không có đối với thể tích đại vòng xoáy tạo thành bất luận cái gì ảnh hưởng. Nó từ đầu đến cuối điều nhỏ như vậy , căn bản chính là không thấy một chút biến hóa.
Do dự sau một lúc, Hạ Nhất Minh lại không có phát hiện cái gì khác lạ nữa , hắn cuối cùng đem tâm thần thu trở về , lặng lẽ suy nghĩ , trong lòng xuất hiện một chút mịt mờ khó hiểu
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 478: Thiên hạ trân bảo kỳ thư
Sáng sớm ngày thứ hai , Hạ Nhất Minh cũng đã bước chân ra khỏi phòng, ngửa mặt vươn vai , đón ánh nắng sớm mai vừa hé lộ trên đường chân trời , sau đó hướng về phòng đối diện của Kim Chiến Dịch đi vào .
Lão Kim từ đêm qua tới giờ luôn lật đi lật lại quyển sách mà Hạ Nhất Huynh giao phó cho vùi đầu vào nghiên cứu , trải qua một đêm dày công suy nghĩ , đối với quyển sách này cũng đã nắm rõ nội dung tám chín phần rồi .
"Hạ huynh, cuốn sách quý này của ngươi thật không đơn giản." Ngay khi vừa thấy mặt Hạ Nhất Minh , Kim Chiến Dịch đã tán dương: "Có thể từ thi thể cảu một người mà tìm thấy được một quyển sácvh quý như vậy , vận số của ngươi cũng thật là quá tốt đi ."
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói: "Chỉ là may mắn mà thôi."
Kim Chiến Dịch vô cùng đồng ý gật đầu, nói: "Thật không rõ những tên như vậy rốt cuộc là ăn cám heo hay sao ??? Tiến vào nơi hiểm nguy như Quỷ Khốc Lĩnh mà vẫn còn mang bên mình một quyển sách quý như vậy , chẳng lẻ hắn không sợ bản thân sẽ rơi vào cửa tử ???"
Hạ Nhất Minh dáng tươi cười hơi cứng đờ, Gabri cũng không phải không có đầu óc, mà là quá tự tin vào chính bản thân mình mà thôi , đường đường là một vị Tôn Giả có ai sẽ ngờ rằng mình sẽ chết bất đắc kỳ tử như thế đâu .
May mà Kim Chiến Dịch đối với việc này cũng không truy hỏi cặn kẽ lắm , mà là nói thẳng ra : "Ta đêm qua đã xem qua tòan bộ nội dung bên trong , cuốn sách này ghi lại môn công pháp tên là "Tinh Nguyên Pháp " , với lại môn công pháp này chỉ có thể từ cấp bậc Tôn Giả trở lên mới có thể tu luyện được."
Hạ Nhất Minh vẻ mặt khẻ nhúc nhích, nói: "Công pháp tu luyện này có công dụng như thế nào?"
Kim Chiến Dịch ngay lập tức giải thích: "sau khi Tôn giả đem thần binh hoàn toàn luyện hóa thu vào trong cơ thể , sau đó được chân khí trong đan điền ân cần chăm sóc . Loại phương pháp tu luyện này , chính là đem chân khí bản thân và khí tức thần binh kết hợp lại , hình thành Tinh Nguyên dự trữ ở bên trong đan điền." Kim Chiến Dịch vẻ mặt hâm mộ nói tiếp : " Thần Tinh Nguyên này mặc dù bình thường thì không có một công hiệu gì , nhưng khi cùng với người khác chiến đấu có thể phát huy ra công dụng cực đại."
Hạ Nhất Minh trong nháy mắt nghĩ tới một chuyện , hắn từng sử dụng Khai Sơn Thập Lục Thức đem tấm chắn của Gabri đánh cho nứt toát ra , cho dù là Gabri bản thân muốn sử dụng chân khí tại đan điền để phục hồi , hơn nữa còn muốn hòan tòan sửa chữa nó , cũng nhất định phải tốn mười ngày tới nữa tháng thời gian .
Nhưng hắn lại sử dụng một lọai năng lực đặc thù nào đó , chỉ trong vòng ngắn ngủi mấy nhịp thở thời gian , cũng đã đem tấm chắn trở nên hòan hảo y như lúc ban đầu .
Loại năng lực thần kỳ này, làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc không thôi . Mà bây giờ nghe Kim Chiến Dịch nói tới công dụng của Tinh Nguyên Pháp , Hạ Nhất Minh trong lòng lại kích động vạn phần, chẳng lẽ vận số của mình lại thật sự lại tốt đến như vậy sao ???.
"Kim huynh, ngươi nói công dụng của nó phải chăng đem thần binh lợi khí bị tổn hại trong thời gian ngắn có thể đem nó hoàn toàn sửa chữa phục hồi hay không ?"
Kim Chiến Dịch rất ngạc nhiên, nhìn Hạ Nhất Minh liếc mắt, hỏi: "Làm sao ngươi biết ?"
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói: "Kim huynh ngươi quá coi thường ta, tiểu đệ cũng từng đọc qua hơn vạn quyển sách , đoán được điểm công dụng này cũng chẳng có gì lạ."
Kim Chiến Dịch nghe thấy thế cũng không có hoài nghi cái gì cả , Hạ Nhất Minh nói đúng là không sai, nếu như là nếu trước kia đã đọc qua phương diện này , chắc chắn có thể rất dễ dàng suy đóan ra được .
Nhẹ nhàng than thở một tiếng , Kim Chiến Dịch nói: "Tu luyện ra Tinh Nguyên như thế , hơn nữa còn có phương pháp dự trữ rất tốt , cũng rất thực dụng , nhưng đáng tiếc là đối với chúng ta tất cả cũng khó mà thực hiện được .
Hạ Nhất Minh giật mình , hỏi : "
Vì sao???"
Kim Chiến Dịch bất đắc dĩ nói: "
Hạ huynh, muốn đem chân khí cùng thần binh kết hợp điều đó thì rất dễ dàng, nhưng mà muốn ngưng tụ ra Tinh Nguyên , hơn nữa đem khí tức của thần binh ghi nhớ lại để phục hồi , quả thực rất khó khăn , ít nhất ở chúng ta Đại Thân , người có thể làm được điểm này căn bản là không có ."
Hạ Nhất Minh đôi lông mày khẽ nhúc nhích, hỏi ngược lại : "
Như vậy người phương Tây bọn họ làm như thế nào có thể tu luyện được."
"
Ở phương Tây, có một loại tu luyện giả đặc biệt , bọn họ từ nhỏ ở trong tòa Thánh Điện đến lúc trưởng thành , chuyên môn tu luyện một loại công pháp được gọi là Âm Ba Công. Mà Âm Ba Công chính là phương pháp dùng để kích thích Tinh Nguyên sao lưu khí tức thần binh."
Kim Chiến Dịch nghiêm mặt nói: "
Phương Tây cao thủ sau khi ngưng tụ ra Tinh Nguyên , có thể tiến về phía Thánh Điện , tốn một chi phí nhất định nào đó ,sẽ được những tu luyện giả vì bọn họ mà phát huy ra Âm Ba Công , kích thích Tinh Nguyên chân khí trong đan điền từ đó dẫn đến việc có thể sao lưu khí tức của thần binh ."
Hạ Nhất Minh giờ mới hiểu được, không tránh khỏi trong lòng xuất hiện một trận thất vọng.
Kim Chiến Dịch hơi cười , nói: "
Hạ huynh, ngươi cũng không cần thất vọng, mặc dù Tinh Nguyên không có cách nào tu luyện được , nhưng mà loại phương pháp tu luyện này đối với thần binh lợi khí cũng có một lợi ích nhất định , với lại khi cùng người khác đánh nhau , có thể kéo dài một chút sức lực , đối với đồng giai cao thủ đôi khi cũng mang lại một tác dụng trọng yếu ."
Hạ Nhất Minh cười thành tiếng, chính mình vừa rồi chứng thật là quá mức tham vọng đi….. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hai người kề vai mà tiến vào cao tầng của Bảo Tháp , rất nhanh đã đi tới bên ngòai phòng của Hác Đồng tôn giả .
Bọn họ vừa mới đi đến tới cửa phòng , ngay lập tức cánh cửa đã tự động mở, từ trong đó Hác tôn giả đã bước đi ra .
Lúc này, nét mặt lo âu và đau buồn của lão đã tan biến đi không còn dấu vết .cả khuôn mặt bây giờ chỉ tràn ngập mùa xuân , tươi vui rạng rỡ
Hạ Nhất Minh hai người nhìn một chút , thầm nghĩ không cần hỏi đến tình huống của Trương sư huynh , chỉ cần nhìn sắc mặt lão nhân gia , đã biết thương thế Trương Trọng Cẩn nhất định đã có biến chuyển tốt.
Quả nhiên, còn không có chờ bọn hắn mở miệng, Hác Đồng đã trực tiếp nói ra: "Nhất Minh, Kim sư điệt, Trọng Cẩn đã tỉnh táo lại rồi ."
Hai người liếc mắt nhìn nhau, đồng thời cười cung kính tiếng nói : "
Chúc mừng Hác sư thúc ."
Hách Đồng không chút nào che dấu sự vui sướng của chính mình , hắn cất tiếng cười to thật dài rồi nói: "
Nhất Minh! Đi , ta mang ngươi đi tới tàng kinh các."
Dưới sự dẫn dắt của vị lão nhân gia , ba người tiến về hướng Tàng Kinh Các mà đi .
Ban đầu Tàng Kinh Các được đặt ở tầng hai của Bảo Tháp , nhưng bởi vì sau sự kiện thích khách Hòang Tuyền Môn lẻn vào ăn trôm công pháp ( ^_^ tên Hạ Nhất Minh chứ ai .) cho nên bây giờ nó đã được chuyển đến tầng năm
Mà bất kể là kho vũ khí hay nơi lưu trữ tàng thư đều có một vị Tôn Giả trấn thủ .
Hách Đồng tự nhiên là đem Hạ Nhất Minh hai người dẫn tới nơi lưu trữ tang thư.
Ở bên trong này, có một vị lão giả , hắn nghe thấy được tiếng mở cửa , ánh mắt tùy ý đảo qua, khí thấy được những kẻ trước mặt đang đi tới là ai , dưới chân ngay lập tức như được lắp đặt lò xo phóng ngay vê phía trước cửa . khuôn mặc điềm tĩnh không có bộ dáng cảm xúc ,chợt hiện lên bộ dang tươi cười tha thiết .

"Hác sư huynh, ngài làm sao mà tự mình phải đến đây." Hắn dừng một chút, lại nói: "Huynh nếu như là muốn tìm tư liệu gì , chỉ cần phái một vị tiểu điệt đến nói với ta . Ta sẽ đưa cho hắn ngay thứ huynh cần tìm thôi mà ."
Hạ Nhất Minh liếc mắt đánh giá vị tôn giả đang trấn thủ này , lập tức nhận ra ngay được người quen cũ ,đây chính là người ngày xưa phát hiện hắn đang ăn trộm công pháp mà đuổi theo , làm hắn xém bị lộ tẩy , tự nhiên vào khỏanh khắc này , hăn đương nhiên sẽ làm một bộ dáng không quen biết .
Hách Đồng khẽ gật đầu, nói: "
Trác sư đệ, vi huynh hôm nay tiến đến không phải là mượn đọc tàng thư."
Trác tôn giả xoay chuyển ánh mắt. nhìn sang Hạ Nhất Minh , cười nói: "
Tiểu đệ hiểu rồi , ngài là dẫn hắn tiến đến đọc tàng thư."
Hách Đồng lên tiếng, nói: "
Làm phiền Trác sư đệ mở phòng sách, để cho hắn tiến vào tự do đọc những thứ mà hắn cần."
Trác tôn giả hơi sửng sốt, chần chờ một chút, nói: "
Sư huynh, Huynh nói thì tiểu đệ nào không dám nghe , nhưng mà dựa theo quy định : muốn tiến vào tự do đọc tàng thư , ít nhất cấp bậc phảo đạt được cảnh giới Tôn Giả"
Mặc dù hắn đã quy ẩn thối lui đã nhiều năm , nhưng mà đối với sự tích của Hạ Nhất Minh lại không hề lạ lẫm, cùng với việc một lần đại chiến với Kỳ Liên song ma , hắn cũng điều đã nghe thấy , với lại Kim Chiến Dịch từng mang Hạ Nhất Minh tới nơi đây , hắn chỉ cần liếc mắt là có thể nhận ra . Cho nên hắn mới khẳng định ,Một người chỉ mới đạt cấp bậc Tam Hoa thật sự không có khả năng chỉ trong vòng nửa năm thời gian có thể tấn giai lên cấp bậc tôn giả được .
Hách Đồng mỉm cười, nói: "Nhất Minh biểu diễn cho Trác sư đệ thấy một chút đi"
Hạ Nhất Minh giật mình, lập tức hiểu ý của lão , không tránh khỏi hơi buồn cười , cánh tay chợt đưa ra . Sau một khắc , đã xuất hiện một màn sương mù đâm đặc quay cuồng , từ từ biến thành Ngũ Hành Hòan lấp lánh kim quang .
Trác Thần Đỉnh ngay lập tức trở nên cực kỳ biến sắc , khuôn mặt hắn như hóa đá nhìn về Hạ Nhất Minh, dường như là hoài nghi chính đôi mắt của mình phải chăng đã nhìn lầm .
Sau một lát, ánh mắt của hắn cuối cùng chuyển qua Kim Chiến Dịch ,lật ngửa lòng bàn tay hướng về phía Hạ Nhất Minh , cuối cùng hỏi : "Kim sư điệt, vị…này có phải đúng là Hạ Nhất Minh đến từ Tây Bắc Thiên Trì sơn ?"
Kim Chiến Dịch cất cao giọng nói: "
Trác sư thúc, chính là Hạ huynh đệ"
Trác Thần Đỉnh sắc mặt trở nên quái dị, nói: "
Nếu là Hạ Nhất Minh, hắn lại làm sao có thể thăng cấp tôn giả ???"
Những lời như thế này nếu đối với người khác có lẽ là sự vô lễ cực kỳ , nhưng bất kể là Hách tôn giả , hay Kim Chiến Dịch trên mặt điều hiện lên một chút cười ngượng , chính bọn họ còn không biết nguyên nhân là làm sao nữa . Thì lấy cái gì mà giải thích .
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười lắc lắc đầu, nói: "
Trác huynh , Tiểu đệ chẳng lẽ đã không thể thăng cấp tôn giả hay sao??" Giọng nói của hắn tuy vẫn còn mang một chút khách sáo,nhưng trong mắt cũng đã hiện lên một chút sắc thái không vừa lòng .
Trác Thần Đỉnh vội vàng xua tay, nói: "
Hạ Nhất….àh không , người huynh đệ nếu như là lão phu chưa từng nhớ lầm, cộng với một lần tiếp xúc qua , ngươi ngay cả đóa hoa thứ ba hữu hình chi hoa cũng chưa xuất ra thành công cơ mà??."
Hạ Nhất Minh tức giận nói: "
Trác huynh , tiểu đệ tốc độ tu luyện hơi nhanh một chút , dường như không có gì kỳ quái cả ."
Trác Thần Đỉnh sững sờ một chút, liên tục cười khổ, nói: "
Không kỳ quái!!!!!."
Nhưng mà, bất kể là hắn, hay Hách Đồng và Kim Chiến Dịch, đều thầm nghĩ trong lòng, không kỳ quái mới là lạ......
Hạ Nhất Minh cổ tay run lên, Ngũ Hành Hoàn lần nữa hóa làm một đoàn sương mù , sau đó tan biến không thấy tung tích.
Mà giờ khắc này ,thái độ Trác Thần Đỉnh đối với Hạ Nhất Minh có biến chuyển cực lớn, bây giờ hắn không còn coi Hạ hất Minh như một vị vãn bối mà đối xử , mà hòan tòan dành cho hắn một vị trí ngang hàng với chính mình .
Hạ Nhất Minh trẻ tuổi như thế cũng đã trở thành tôn giả , bất kể hắn giờ phút này tu vi cao thấp ra sao ,thì ngày sau tiền đồ nhất định là không có giới hạn, cho dù là có thể tiến vào thần đạo , cũng không phải là không có khả năng.
Đã như vậy, chỉ cần là hơi có nhãn lực một chút , chắc chắn sẽ không đắc tội với hắn .
Đi tới khu vực Tàng Thư , thấy ở nơi đây có trên mấy vạn pho sách , Hạ Nhất Minh ngay lập tức cảm thấy hơi bối rối .
Hắn suy nghĩ một chút, nói: "Trác huynh ! Tiểu đệ muốn tìm một pho sách giới thiệu về các kỳ trân dị bảo trong khắp thiên hạ , xin ngài có thể giới thiệu một hai ."
Trác Thần Đỉnh đang do dự, đã nghe Hác Đồng nói: "
Trác sư đệ, đem nội khố mở ra, lấy Thiên Hạ Trân Bảo kỳ thư cho hắn xem đi."
Nhấp môi một chút , Trác Thần hơi khẽ chần chờ nói: "
Sư huynh, nội khố tàng thư, không phải bổn môn đệ tử không thể đọc, "
Hách Đồng khẽ lắc đầu nói: "
Nhất Minh không phải người ngoài, tất cả có ta chịu trách nhiệm , không cần ngươi lo lắng."
Trác Thần Đỉnh lập tức là thở dài một hơi,cuối cùng cũng chấp nhận quay đi vào nội khố.
Hạ Nhất Minh thế mới biết, hóa ra ở Linh Tiêu bảo điện , nếu không có người đứng sau lưng thì việc cũng khó mà trôi trãi được.
May mắn lần này là Hách Đồng tự mình dẫn hắn đến đây , nếu như là không có vị lão nhân gia này đại diện, như vậy hắn cũng đừng hòng đọc được kỳ thư trong nội khố.
Rất nhanh , Trác Thần Đỉnh cũng đã quay lại , ở trong tay của hắn đang cầm một chiếc rương , đem cái rương khẽ phóng tới Hạ Nhất Minh rồi nói :"Hạ huynh đệ đây là Thiên Hạ Dị Bảo kỳ thư , ngươi có thể từ từ mà xem đi"
Nhìn vào chiếc rương cực lớn này , Hạ Nhất Minh mơ hồ ngẩn ra , hắn liền tiện tay mở bên trong những pho sách được sắp xếp chồng chồng lớp lớp một cách chỉnh tề , tính ra chắc cũng phải hơn một ngàn quyển .
Hạ Nhất Minh ngỡ ngàng ngẩng đầu, hóa ra trong thiên hạ dị bảo dĩ nhiên lại nhiều như thế, mình kiến thức quả thực quá nông cạn.
Mọi người vào đây cùng bàn luận về Vũ Thần :
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 479: Hiệu dụng của Sừng Xà
Dường như trong chiếc rương này , chứa chìa khóa của hàng vạn kỳ trân dị bảo mà suốt đời của Hạ Nhất Minh cũng sẽ khó mà thấy được , cuối cùng hắn cũng đem tòan bộ tâm thần đều chìm đắm vào trong việc tìm hiểu .
Đối với việc sao chép thiên hạ dị bảo , Linh Tiêu bảo điện đã mất đến mấy ngàn năm thời gian để mà thu thập tin tức và sửa sang lại , không chỉ có các loại vật quý từ phương Đông , ngay cả ở phương Tây , phía Nam , Tây Bắc , thậm chí ngòai biển khơi ,tận trên những hòn đảo xa xôi , có những bảo vật ra sau ???tất cả đều đã được ghi chép trong đó .
Có thể nói, đây tuyệt đối là bách khoa toàn thư tuy không hẳn là đầy đủ nhất nhưng nếu xét về sự trân quý , nó thật sự cũng là một vật vô giá . Tuy vậy trí nhớ của Hạ Nhất Minh cũng chỉ là một người bình thường mà thôi , không thể có khả năng đem tất cả đồ vật bên trong toàn bộ mà nhớ kỹ hết được.
Cho nên hắn cũng xem xét sơ qua , cho đến khi hắn tìm được thứ mà hắn thắc mắc từ bấy lâu nay . "Kỳ Thú Bảng"…. Quỷ Khốc Lĩnh……Long Xà Tổ
Dựa theo những thông tin ghi lại trên đây , Cự Mãng mà Hạ Nhất Minh đã gặp đang sống trên đỉnh cấm địa Quỷ Khốc Lĩnh , thật ra chính là thân thể của Long Xà .
Mặc dù lúc sinh ra chứng thật thân thể chỉ là một con tiểu mãng , nhưng mà chỉ cần không ngừng tu luyện , sẽ có thể tăng lực lượng của bản thân , cuối cùng đột phá tới cực hạn , trở thành Long thể thực sự.
Mà tới lúc đó , Cự Mãng mới chính thức được gọi là thần thú .
Hạ Nhất Minh nhớ lại lần gặp Cự Mãng , trong lòng của hắn cũng có thể khẳng định , đại xà rõ ràng còn không có biến hóa thành Long thể . Nhưng cho dù là như thế, uy năng của nó cũng đã vượt qua sức tưởng tượng của người bình thường . Nếu như là một ngày kia,Nó có thể thật sự thóat ra khỏi bộ da rắn , hóa thân thành Rồng , như vậy lúc đó sẽ không ai biết được uy năng của nó sẽ mạnh mẽ bao nhiêu .
Cự Mãng trời sinh đã có Cực Âm thân thể , am hiểu nhất chính là hấp thụ âm sát khí , hơn nữa còn biết kết hợp thiên địa lực của hòan cảnh xung quanh , chính vì như thế mà làm cho nơi ở xung quanh nó trở thành nơi tu luyện cực kỳ tốt cho kẻ khác .
Trong truyền thuyết có nói rằng , vài ngàn năm trước có người tên là Mộng một vị thần đạo cao nhân say mê võ đạo , đã đem Long Xà giam cầm ở chỗ này , làm cho nó hấp thu sát khí nơi chiến trường ở đây nảy sinh ra Âm Sát Khí , hơn nữa còn hình thành nên thiên địa khí nồng nặc .
Đối với việc có quan hệ với Quỷ Khốc Lĩnh , trong sách có ghi lại nhiều thuyết pháp bất đồng .
Có tin đồn thì nói vài ngàn năm trước , truyền thuyết nơi đây long xà không phải lúc đầu chỉ có một con .
Nhưng cũng có tin đồn lại nói , trước một ngàn năm thì con Cự Mãng này đang trong thời kỳ ngủ đông , chỉ có ngàn năm trở lại đây mới thức tỉnh . Nếu là có người vận mệnh không được tốt , trong lúc tiến vào Quỷ Khóc Lĩnh, đều có thể bị Cự Mãng nuốt cả cọng lông cũng không lưu lại.
Tuy vậy , tin đồn thì cũng chỉ là tin đồn mà thôi , trừ phi là đi hỏi qua chính con Cự Mãng , nếu không mặc ai nói gì thì nói cũng không cách nào cho người khác một cái đáp án chính xác.
Hạ Nhất Minh tiếp tục xem xét, cuối cùng ở phía dưới tìm được tin tức về Sừng của con Cự Mãng.
Long xà là thiên địa linh vật , bên trong thân thể có huyết mạch của Long , nếu như là dưới cơ duyên xảo hợp, sẽ có thể hóa thân thành Rồng . Nhưng nếu là không thể thành công biến đổi , như vậy thọ nguyên cũng từ đó cũng sẽ không còn , tự nhiên lập tức tử vong .
Khi Long Xà chết đi , Tinh hoa của toàn bộ vạn năm tu vi đều ngưng tụ trên hai cái sừng , do vậy sừng của nó có giá trị rất lớn , cho dù thật sự đó là Long Giác đi nữa thì giá trị cũng chỉ như thế là cùng .
Thấy được điểm này , Hạ Nhất Minh gần như đã có thể kết luận, Hắn ở trên núi nhìn thấy Cự Mãng , chắc chắn không phải lúc đầu chỉ có một con . Tuy nhiên rốt cuộc là Cự Mãng hậu duệ đời thứ mấy thì Hạ Nhất Minh cũng không thể biết được rồi.
Duy nhất có thể chắc chắn , Đời trước của con Cự Mãng , đã không thể hóa thân thành Rồng , cho nên bởi thế mà chết đi , chiếc sừng mà Bảo Trư tìm được có lẽ chính là di vật cuối cùng mà nó để lại trên thế gian này .
Ánh mắt của hắn xét lại một lần từng câu từng chữ nói về sừng Long Xà.
Vật ấy trên thế giới có thể được coi là báu vật đỉnh cao , mặc dù danh tiếng không bằng tứ đại thánh thú , nhưng dù sao nó thân cũng là Thần Long ngọai gia tộc, trong cơ thể có huyết mạch của Long , nếu có thể thành công kích phát , hóa thân thành Long ,uy năng của nó so với tứ đại thần thú tự nhiên sẽ không thể nào dưới được .
Đã là linh thú tồn tại uy năng vĩ đại như thế , tự nhiên tòan thân của nó chính là một báu vật
Bất kể là Da xà , thịt xà , huyết xà , đều là thánh vật cấp bậc truyền thuyết, nếu có người đem luyện thành giáp hoặc là phối hợp với thiên tài địa bảo dược liệu luyện chế thành đan thuốc, đều sẽ khiến vô số người trên võ đạo điên cuồng truy đuổi .
Nhưng mà , Hạ Nhất Minh ánh mắt chỉ vẻn vẹn nhìn qua một chút , sau đó liền lướt qua ngay.
Muốn săn bắt con Cự Mãng kia ư?
Hạ Nhất Minh cũng không cho là mình có cái thực lực đó, cho nên mấy thứ này, không nhìn cũng không sao.
Tuy vậy , cả thân thể Long Xà quý giá nhất chính là hai chiếc sừng trên đỉnh đầu của nó .
Đặc biệt hơn nửa chính là chiếc sừng có được trong quá trình tiến đến cực hạn của bản thân mà tử vong , lúc đó toàn bộ tâm huyết và tinh lực đều ngưng tụ vào trong đó , cho nên nó thật sự trân quý vô cùng , so với thiên hạ địa bảo tuyệt đối cũng là một trong những vật đứng đầu .
Nhìn đến đây , ánh mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ phát sáng, hắn đưa tay sờ một chút nhẫn bạc trước ngực , vừa nghĩ tới bảo bối bên trong , hắn hít thở cũng có chút gấp gáp hơn.
Đột nhiên, hắn nghĩ tới bình thường Long Xà thường có hai gốc sừng .
Nếu là như thế , ở trong sào huyệt Long Xà, cần phải còn có ít nhất một chiếc sừng Cự Mãng như vậy nữa. Trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một ý nghĩ :"hay là kêu Bảo Trư thương lượng một chút, làm cho nó đi đến đó chiếu cố Xà Huyệt một lần nữa??
Tuy nhiên lập tức hắn đã đá tung đi ý nghĩ kinh khủng này , mặc dù Bảo Trư nhìn bề ngòai dường như rất lợi hại , còn làm cho Long Xà chủ động lui bước. Nhưng nếu thật sự nó muốn quang minh chính đại cướp đoạt sừng rắn, chỉ sợ Long Xà cũng không hẳn để yên cho việc này, đâu ai muốn kẻ khác tới đào mộ tổ tiên mình , nếu như vậy phiền tóai sẽ không hề nhỏ chút nào .
Lắc lắc đầu, chính mình trong đầu sao lại xuất hiện cái ý nghĩa điên điên khùng khùng như vây .
Hắn đem tinh thần lắng dịu xuống , sau đó mới đọc tiếp.

Sừng rắn tác dụng có rất nhiều, gần như có thể nói là không chỗ nào mà không sử dụng được , đặc biệt ở việc luyện đan , chỉ cần bỏ một chút bột phấn từ chiếc sừng rắn mà thôi , như vậy bất kể là luyện chế đan dược gì , xác xuất thành công đều có thể tăng năm thành .
Nếu để cho Hạ Nhất Minh giờ phút này đi luyện chế Định Nhan Đan , dù cho hắn vẻn vẹn chỉ có một thành xác xuất thành công, như vậy khi hắn cho vào một ít sừng rắn bột phấn , thành công đã được tăng lên sáu thành rồi.
Với lại càng khoa trương là, xác suất này dường như cũng không ngừng tới đó.
Nói cách khác, nếu như Hạ Nhất Minh luyện chế một loại đan thuốc, bản thân đã nắm chắc năm thành xác xuất thành công, như vậy sau khi cho thêm sừng rắn bột phấn, như vậy một trăm phần trăm có thể luyện chế thành công.
Đương nhiên, ngòai ra đó cũng phải là một người hiểu biết về việc luyện chế đan dược , cần có tri thức về phương diện này , chứ nếu không đưa cho một tên gia hỏa không có một chút hiểu biết về luyện đan , xác xuất thành công vẫn sẽ có đấy , nhưng khi uống vào có chết hay bị tàn phế thì không ai dám khẳng định được .
Tuy nhiên bất kể nói như thế nào, chỉ bằng vào năng lực này của nó , sừng rắn giá trị đã đạt đến mức không thề tưởng tượng được rồi .
Trừ cái này ra, Sừng rắn nều dùng rèn luyện thần binh lợi khí , cũng có tác dụng giống nhau , chỉ cần trong quá trình luyện chế gia nhập một chút sừng rắn , như vậy chẳng những có thể đề cao xác xuất luyện chế thành công thần binh lợi khí ,mà sau đó còn làm cho thần binh lợi khí có thêm tác dụng thần kỳ khác .
Đương nhiên, việc có thêm bao nhiêu tác dụng , bao nhiêu uy năng còn phải tùy thuộc vào nguyên vật liệu kết hợp với nó nữa .mà điều này thì không ai biết trước được , chỉ trong vào số phận thôi .
Đối với loài người mà nói, sừng rắn tác dụng vẻn vẹn chỉ có nhiêu đó, nhưng mà đối linh thú trong thiên hạ mà nói , sừng rắn công dụng còn lớn hơn rất nhiều .
Sừng rắn do chính là tinh hoa của long xà khi tiến hóa không thành công ,, do tòan bộ tinh hoa đều tập trung trên đó cho nên có thể nói Sừng của nó cùng với sừng của Thần Long cũng không kém nhau là bao nhiêu , nếu như đem một đọan nhỏ cho linh thú phục dụng , như vậy chẳng khác nào có được huyết của Thần Long , còn là ngưng tụ tinh hoa vạn năm của Long Xà , thì linh thú đó có thể đột phá bức tường chắn của bản thân , bước lên một bậc sức mạnh cao hơn để mà sinh tồn .
Thần binh lợi khí khi kết hợp với sừng Long Xà , đều có thể xuất hiện biến dị.
Linh thú tự nhiên cũng giống như thế . Nếu được phục dụng sừng Long Xà, cũng sẽ có cơ hội kích phát tiềm năng , xuất hiện một loại năng lực mới.
Đương nhiên, có thể hay không thể có cơ hội này, tất cả đều là thiên ý , cho dù muốn cũng không thể nào tìm thấy được .
Chậm rãi , Hạ Nhất Minh đóng quyển sách lại.
Đang suy nghĩ đến quan hệ của Quỷ Khóc Lĩnh và Long Xà linh thú , Hạ Nhất Minh cảm xúc dâng trào, hắn biết ở trong tay chính mình chính là một cái kho báu vĩ đại , nhưng mà cần phải sử dụng thế nào , hiện nay còn không có suy nghĩ cụ thể tới.
Ngồi xuống yên lặng rất lâu, hắn lần nữa đem tinh thần yên tĩnh lại , sau đó tiếp tục lật xem.
Sau một lát, ánh mắt của hắn ngưng tụ, thấy được quan hệ giữa Thiên Trì Sơn và Bảo Trư.
Chỉ là , làm cho hắn không vừa lòng bởi vì trên mặt chỉ ghi vài dòng ngắn gọn , nói Bảo Trư là thiên địa linh thú, lai lịch khó đoán, hoài nghi thân có đại uy năng.
Nhưng cụ thể đó là cái gì , lai lịch ra sao ,lại càng không có , điều đó làm cho hắn thất vọng.
Trong vài ngày, Hạ Nhất Minh thậm chí ngay cả việc ăn uống cũng đều là thực hiện tại chỗ này , bởi vì kỳ thư này đã lôi cuốn hết sự chú ý của hắn mất rồi .
Cuối cùng hắn cũng có thu họach rất lớn.
Ở bên trong này, hắn thấy được ao nước thánh của Tây Phương Thánh Điện , nghe nói đây là một lọai nước có thể thay đổi thể chất của con người , một khi tiến vào ngâm qua một lần, sẽ làm thân thể con người thoát thai hoán cốt biến đổi hoàn tòan thể chất. trong con đường tu luyện võ đạo , chắc chắn sẽ bước một bước dài . Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh tâm chợt động , cái ao này có thể giúp cho con người thoát thai hoán cốt , chắc chắn là một phương thuốc cực kỳ trân quý nào đó đuợc sử dụng , dù cho không có chút trợ giúp gì cho việc phá vỡ tường chắn , nhưng cũng đã giúp cho người tu luyện võ đạo có được một sự khởi đầu khá vững chắc .
Chỉ cần suy nghĩ một chút việc chính mình có được kỳ ngộ dưới đái hồ , Viên Lễ Hòang dột nhiên có được năng lực băng hệ kỳ dị , cũng đủ biết giá trị trong đó .
Cuối cùng, khi đọc qua phần nói về đan thuốc , Hạ Nhất Minh thậm chí trong lúc vô tình tìm thấy được lai lịch khối linh đan màu vàng mà hắn thu họach được trên mình Các Quan Hạo .
Trên người Các Quan Hạo , hắn thu được hơn mười bình đan dược , bên trong chỉ có một loại đồ vật hắn không biết lai lịch, nhưng lúc này lại làm cho hắn từ bộ kỳ thư tìm thấy được , không thể không nói vận số của hắn quả thật quá may mắn.
Đây là một loại đan dược tên là Lôi Đan , có thể kích phát Lôi Điện thuộc tính của con người.
Lôi điện thuộc tính, chính là một loại được tất cả mọi người công nhận là lực lượng uy lực nhất .
Nhưng loại lực lượng này quả thực là quá mức ngang ngược , ở các triều đại đến nay, chỉ duy nhất có một vị Tôn Giả có khả năng nắm chắc loại lực lượng này.
Loại lực lượng thiên phú như vậy thật sự là rất thưa thớt , đối với con người đã là rất ít có , mà siêu cấp linh thú cũng như vậy số lượng cực kỳ hiếm hoi gần như bằng không.
Cho nên đến bây giờ, Hạ Nhất Minh còn chưa từng thấy Lôi điện cường giả xuất hiện.
Tuy nhiên , hắn vô cùng hoài nghi là tại sao Các Quan Hạo lại phải mang trên người mấy bình đan thuốc này??chẳng lẽ hắn trong thân thể có dấu hiệu của Lôi lực lượng . Hạ Nhất Minh đem ý nghĩ này dứt bỏ , đứng dậy lưu luyến nhìn này Kỳ Thư một lần cuối cùng, rốt cục dứt khoát rời khỏi Tàng Thư .
Mọi người vào đây cùng bàn luận về Vũ Thần :
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 480: Danh vọng
Bên ngòai Bảo Tháp , ánh mặt trời ấm áp đang tràn ngập khắp mọi nơi . Hạ Nhất Minh từ bên trong chầm chậm bước ra , Việc minh tưởng và đọc sách cho hắn lợi ích cũng giống như việc tu luyện trong Quỷ Khốc Lĩnh vậy .
Lần bế quan này cho hắn một dự cảm , chỉ cần thêm một lần minh tưởng nữa thôi có lẽ hắn sẽ có thể thành công đem một hệ kế tiếp hóa thành đóa chi hoa . Nhưng tất cả cũng chỉ là cảm giác thôi , bây giờ hắn vẫn chưa dám khẳng định điều đó .
Sau khi đi ra khỏi Bảo Tháp , Hạ Nhất Minh nhận thấy , tất cả những người nhìn thấy hắn , đều đối với hắn một cách lễ độ và cung kính . Dù rằng những người này cùng với hắn chưa một lần gặp mặt qua ,thì làm sao có thể biết hắn là ai mà cung cung kính kính . Hắn thật sự cảm thấy quá khó hiểu . Không những thể trên vẻ mặt của bọn họ còn ẩn hiện một chút khát vọng , cùng với sự ngưỡng mộ
Đối với tất cả biến hóa này , làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy một chút kinh ngạc . Nhưng hắn bây giờ dẫu gì cũng là một vị Tôn Giả , đối với biểu hiện của những người này , bất kể là như thế nào đi nữa hắn cũng duy trì một bộ mặt thâm sâu khó dò , không liếc nhìn một cái , chớp mắt đã rời khỏi Bảo Tháp , chạy về phía nhà Kim Chiến Dịch .
Nhưng mà, khi hắn đứng trước sân Kim Chiến Dịch ,càng làm cho hắn cảm thấy khó hiểu hơn nữa .
Bởi vì trước cửa nhà Kim Chiến Dịch có dán một bức họa hình , cho dù nhìn bên trái hay bên phải , nhân vật trong bức họa , vẫn chính là hắn "Hạ Nhất Minh"
Hạ Nhất Minh chợt sực tỉnh , lập tức hiểu vì sao một mạch từ Bảo Tháp đến đây lại có nhiều người nhận ra hắn mà cung kính như vậy , hóa ra tất cả đều là do tấm họa đồ này mà ra .
Linh Tiêu Bảo Điện , chứng thật là nhân tài thật sự quá đông đúc, đến cả bức họa cũng được vẽ một cách sắc sảo , sinh động cực kỳ . Dù cho chính hắn quan sát , cũng giống như việc tự mình soi mặt qua gương vậy .
Chỉ là, bức họa được đặt nơi đây , đối với hắn mà nói, quả thực không phải chuyện tốt gì cả.
Hạ Nhất Minh tiến lên phía trước , ngay lập tức gỡ bức họa xuống , thân thể vừa động đã tiến sâu vào trong sân.
Hai tai hơi di động , Hạ Nhất Minh đã nghe được âm thanh Kim Chiến Dịch . Hắn dường như đang hàn thuyên với người khác , nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh lại bất chấp những điều đó , hắn trầm giọng đưa bức họa ra nói: "Kim huynh, đây là chuyện gì?"
Kim Chiến Dịch nghe được âm thanh của hắn, lập tức đi ra, thấy được Hạ Nhất Minh cầm trong tay bức họa, hắn cười to nói: "Hạ huynh đệ, ngươi cuối cùng đã đi ra."
Hạ Nhất Minh khẽ hừ một tiếng, nói: "Ngươi không có việc gì lấy bức họa của ta dán ở nơi này làm chi."
Kim Chiến Dịch lắc đầu liên tục, nói: "Bức họa không phải là ta dán , cũng không phải ta vẽ." Hắn vô cùng nghiêm túc nói: "Ta tu luyện lấy Thực làm Đạo , chứ không phải lấy Họa làm Đạo , ngươi nghìn vạn lần không được vu oan cho ta ."
Hạ Nhất Minh tức giận nói: "Nếu như không có sự đồng ý của ngươi, ai dám đem bức họa dán trước cửa ."
Kim Chiến Dịch cười ha ha, nói: "Kẻ họa ra bức họa ấy đang ở trong nhà ta đây , ngươi cứ mặc nhiên mà đi vào mắng hắn đi . "
Thấy được bộ dáng dở dở ương ương của Kim Chiến Dịch không có một chút gì lo lắng , Hạ Nhất Minh trong lòng tò mò bước vào phòng ,chỉ thấy trên giường một người nửa nằm nửa ngồi , trước giường là một vị nho sinh trung niên ăn mặc rất giản dị , đang cung kính đứng kế bên .
Vừa thấy được người trên giường , Hạ Nhất Minh ngay lập tức lộ ra vẻ mặt vui mừng , nói: "Trương huynh, ngươi đã khỏe rồi sao??."
Mặc dù Trương Trọng Cẩn giờ phút này vẫn như cũ là nằm trên giường không di động nổi, nhưng đã có thể cho hắn từ trong Bảo Tháp ra ngòai dưỡng thương , chắc chắn Hác Đồng cảm thấy thương thế của hắn cũng không còn đáng lo ngại. Nếu không lấy tình cảm của Hác Đồng đối với hắn , lại làm sao có thể dễ dàng thả ra như vậy.
TrươngTrọng Cẩn tuy vẫn nằm trên giường nhưng cũng ráng chắp hai tay thi lễ , nói: "Hạ tôn giả, ân cứu mạng, không có gì để nói lời cảm ơn . Tiểu điệt ngươi thay ta đi dập đầu nói lời cám ơn với Hạ tôn giả đi."
Bên cạnh hắn , vị nho sinh trung niên lập tức tiến lên phía trước một bước,lập tức quỳ gối xuống , cung kính dập đầu nói: "Tiểu điệt sinh thay mặt Gia Tổ khấu tạ Hạ tôn giả đã có ân cứu mạng."
Hạ Nhất Minh liên tục cười khổ, duỗi tay vung lên , vị nho sinh trung niên đầu còn chưa chạm được mặt đất, cũng đã bị một luồng khí vô hình đỡ lên.
Hắn mặc dù muốn hoàn thành mệnh lệnh của tổ phụ , nhưng mà dưới một luồng lực lượng này , hắn giống như là con kiến hôi nhỏ bé, căn bản chính là không có một tí lực lượng phản kháng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói: "Trương huynh , chẳng qua chỉ là một việc nhỏ , ngươi cũng đâu cần phải làm như thế"
Trương Trọng Cẩn mỉm cười, nói: "Cũng tốt , ơn lớn không lời nào có thể nói hết được, Hạ huynh , bây giờ ngươi đã thăng cấp tôn giả, theo lý mà nói, cũng không có khả năng có chuyện gì cần một kẻ như ta cống hiến sức lực .tuy nhiên…." hắn dừng một chút, nhìn về phía Kim Chiến Dịch, nói: "Kim sư đệ, ngươi và ta quen biết hơn trăm năm, vi huynh có một việc muốn xin ngươi hỗ trợ."
Kim Chiến Dịch vội vàng nói: "Trương sư huynh,... khi Tiểu đệ còn nhỏ , từng được huynh chỉ dạy trong mười năm . Mười năm thời gian này , làm cho tiểu đệ cũng cố được căn cơ võ đạo . Huynh nếu là có chỗ dặn dò,... Tiểu đệ nhất định không dám từ chối."
Hạ Nhất Minh giờ mới hiểu được, vì sao Kim Chiến Dịch và Trương Trọng Cẩn quan hệ trong đó lại tốt đẹp cực kỳ như vậy , hóa ra ở giữa bọn họ còn có nguyên nhân này . Cho dù là ở Linh Tiêu bảo điện ,trong trăm vạn dân cư, người có duyên phận như vậy, chỉ sợ cũng rất ít.
Trương Trọng Cẩn khẽ gật đầu, nói: "Kim sư đệ, ta muốn xin ngươi vào mười chín năm sau, cùng Hạ tôn giả tiến về phía núi sâu của bộ tộc Đồ Đằng."
Kim Chiến Dịch bật cười khanh khách, nói: "Trương sư huynh,... Tiểu đệ còn tưởng rằng là sự tình gì." Hắn liếc qua Hạ Nhất Minh, nói: "chuyện đó tự nhiên là phải như vậy rồi , Hạ huynh đệ ngươi nói có đúng không."
Hạ Nhất Minh môi hơi động một chút, lòng của hắn thật sự kích động, mặc dù bây giờ đã thăng cấp tôn giả, nhưng mà khi nghe được hai người bọn họ đối thoại, đặc biệt Kim Chiến Dịch còn thể hiện ra rằng việc xông vào hiểm nguy cùng hắn đó là một việc đương nhiên, trong lòng giống bị thứ gì đó chặn ngay cổ một loại cảm tình khó mà khống chế .
Nặng nề gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói: "Không sai"
Hắn từ trong lời nói Kim Chiến Dịch, đã nghe ra quyết tâm của hắn. Cùng người này quan hệ qua lại như vậy đã lâu, Hạ Nhất Minh cũng biết rõ tính tình của hắn, một khi người này đã quyết tâm một cái gì đó , cho dù là chín trâu cũng không thể nào kéo hắn quay lại.
Nếu như mình từ chối, như vậy khả năng duy nhất chính là Kim Chiến Dịch sẽ một mình tiến về phía Đồ Đằng nhất tộc mà khiêu chiến trước khi Hạ Nhất Minh tới đó . Nếu thật sự để việc này xảy ra .như vậy Ha Nhất Minh tuyệt đối là sẽ khó xử . Đã như vậy, không bằng cả hai người cùng đi, cũng có thể chăm sóc lẫn nhau.
Trương Trọng Cẩn vui mừng nở nụ cười, nhìn đến quan hệ thân thiết của Kim Chiến Dịch cùng Hạ Nhất Minh , hắn trong lòng cảm thấy một tia vui sướng.

Hạ Nhất Minh ánh mắt rơi xuống bức họa trong tay , đột nhiên hỏi thăm: "Trương huynh, bức họa này là xuất phát từ ngươi sao?"
Trương Trọng Cẩn cười nói: "Lão phu đối với họa đạo đồng dạng là dốt đặc cán mai, bức họa này là xuất phát từ tiểu điệt của ta."
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, hắn mặc dù đối với họa đạo cũng không có gì hiểu rõ, nhưng mà một bức họa xấu hay đẹp , hắn vẫn có thể phân biệt được. Nho sinh trung niên họa ra bức hình cảu hắn tưyệt đối là giống như đúc, có thể xưng là một trong những người đứng đầu . Ở trong kí ức Hạ Nhất Minh , dường như cũng chỉ có ở trong thành Thiên La tìm được bức Sơn Thủy đồ của vị tiên thiên cường giả nào đó mới có thể so sánh với nhau mà thôi .
Nho sinh trung niên hướng hắn cung kính, nói: "Hạ tôn giả, vãn bối ở trong phòng Lão Gia Tử đã từng thấy qua ngài , Lão Gia Tử dặn dò đem việc ngài thăng cấp tôn giả tuyên truyền ra ngoài, vãn bối đã vẽ một bộ chân dung của ngài để cho bổn môn đệ tử có thể nhớ kỹ."
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn đương nhiên biết Lão Gia Tử thực ra chính là Hác Đồng.
Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh hỏi: "Hác huynh vì sao phải đem chuyện ta thăng cấp tôn giả mà truyền ra ngoài?"
Nho sinh trung niên khom người nói: "Đây là lão gia tử dặn dò, vãn bối chỉ là làm theo mà thôi."
Hạ Nhất Minh trong lòng từ điểm này cơn tức đã sớm tiêu tan , Hác Đồng lão gia tử làm như vậy, tự nhiên là có ý nghĩ sâu xa của hắn , mình cũng không cần tức giận.
Một đường sang sảng tiếng cười đột nhiên từ cửa xuất hiện, Hác Đồng không biết khi nào, cũng đã rời khỏi bảo tháp, hơn nữa lại đến nơi này.
Gặp được Hác Đồng , tất cả mọi người đều là tôn kính ân cần thăm hỏi .
Hác Đồng tay áo vung lên, trực tiếp đem Hạ Nhất Minh kéo vào phòng, nói: "Nhất Minh, mấy ngày nay thu hoạch như thế nào?"
Hạ Nhất Minh vội vàng nói: "Đã nhiều ngày ta đọc qua trân bảo kỳ thư , đối với các lọai hình thù kỳ dị trong trời đất cũng đã có một kiến thức nhất định."
Hách Đồng khẽ gật đầu, nói: "Thực ra pho kỳ thư đó cũng không phải là toàn vẹn .",
"Không được đầy đủ?" Hạ Nhất Minh ngay lập tức lắc đầu không thôi.
Hắn đem tòan bộ sách trong rương mà xem qua hết ,cho dù không có hơn một ngàn quyển , ít nhất cũng phải là vài trăm .
Như thế mà còn không được gọi là đầy đủ, Hạ Nhất Minh thực sự cảm thấy khó tin.
Hác Đồng nghiêm mặt nói: "Thực ra trên đời này kỳ trân dị bảo nhiều không đếm xuể ,mà chưa được biết đến nhiều nhất chính là tại những hòn đảo xa xa ngòai biển khơi ."
Hắn mắt nhìn phương xa, nói tiếp: " ngoài biển khơi, có vô số đảo, đảo có lớn có nhỏ, phân bố khắp nơi , mặc cho ai cũng không biết rốt cuộc có bao nhiêu kỳ trân dị bảo hoặc là cao thủ ẩn nấp trong đó."
Hạ Nhất Minh trong lòng khẻ nhúc nhích, nói: "Ngài từng đi qua biển sao?"
Hác Đồng khẽ gật đầu, nói: "Lão phu cả đời ra biển được ba lần, đã trải qua vô số sóng gió, những điều nghe được thấy được , lại là làm cho lão phu lưu luyến quên cả việc trở về, cảm giác chuyến đi thật sự không tệ."
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên một chút ham muốn , hắn đã đi tới Đại Thân, đi qua Quỷ Khóc Lĩnh, nhưng lại chưa từng đi qua biển khơi, tự nhiên là có chút hâm mộ .
Hác Đồng đột nhiên chuyển đề tài, nói: "Nhất Minh, ngươi có biết ta vì sao phải đem bức họa của ngươi lan truyền ra không?"
Hạ Nhất Minh nói: "Không biết, xin ngài chỉ bảo."
Hác Đồng nhìn Hạ Nhất Minh, nghiêm nghị nói: "Ngươi năm nay chỉ vẻn vẹn có hai mươi tuôi , cũng đã thành công thăng cấp tôn giả, sự việc vinh quang này, cho dù là trước đây trong Đạo Thần , cũng chưa từng xảy ra . Ta có thể chắc chắn, ngày sau con đường võ đạo của ngươi khôn chỉ có như vậy , cho nên ta muốn cho tất cả mọi người biết, ngươi là ở chỗ chúng ta Linh Tiêu bảo điện thăng cấp lên tôn giả , cái này vinh dự bất kể như thế nào cũng phải lưu lại chứ."
Nói tới đây, mặt của hắn lộ ra một chút nụ cười đắc ý, nói: "Ta không chỉ có muốn ở nơi này tuyên dương, còn muốn đem thanh danh của ngươi truyền khắp toàn bộ Đại Thân, thậm chí còn khắp cả đại lục."
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười nhìn vào hắn, nói: "Hác huynh, Linh Tiêu bảo điện nhiều tôn giả như vậy , chẳng lẽ việc này sẽ tạo ra sự khác biệt sao?"
"Đương nhiên là phải."
Hách Đồng đương nhiên nói: "Ngươi là độc nhất, bởi vì ngươi chính là người duy nhất trong tất cả triều đạo ở hai mươi tuổi đã thăng cấp tôn giả"
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nhưng mà ở trong lòng của hắn, cũng có một chút mơ hồ sảng khoái.
Dương danh thiên hạ, đây chẳng phải là việc hắn từng theo đuổi sao?
Không hiểu…?? ,hắn đột nhiên nghĩ tới rất nhiều thứ, hai mươi năm kinh nghiệm giống như một đọan phim chiếu chậm lần lượt hiện qua một lần.
Ngọt bùi cay đắng, trong ngắn ngủi hai mươi năm, tựa hồ cũng đã từng trải qua.
Trong lòng của hắn đột nhiên toát ra một ý nghĩ , như vậy cuối cùng Danh Dương thiên hạ, rốt cuộc phải chăng là thứ ta mong đợi?
Mọi người vào đây cùng bàn luận về Vũ Thần :
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 481: Đề nghị của Hách tôn giả
" Nhất Minh, ngươi sau này có tính toán gì không??"
Âm thanh của Hác Đồng bỗng nhiên vang lên , cắt ngang dòng suy nghĩ của Hạ Nhất Minh .
Hắn ngẩng đầu, ngây người ra một lát , mới nói: "Ta dự định trở về Tây Bắc một lần ."
Khi nói ra câu nói đó ,trong âm thanh của hắn tràn đầy một loại cảm giác nhớ nhung , một khi nghĩ đến lúc có thể trở về , lòng của hắn ngay lập tức trở nên ấm áp và nôn nóng lên.
Hạ Nhất Minh lúc đầu rời khỏi Tây Bắc , chính là vì muốn đột phá cực hạn, thăng cấp tôn giả.
Vì hai mươi năm ước hẹn , Hắn đã dồn tất cả tâm trí trên con đường võ đạo . Nhưng lại không nghĩ tới , tất cả điều này lại một mạch thuận lợi như vậy , rời đi Tây Bắc, vẫn chưa tới một năm, hắn cũng đã đã thuận lợi đột phá , không những thế còn nằm ngòai sự mong đợi của hắn .
Đang nói đến việc trở về , Hạ Nhất Minh thậm chí còn nghĩ tới Vu Kinh Lôi và Hòanh Sơn nhất mạch ,sau khi bọn hắn nhận được tin tức này chắc hẳn sẽ vui mừng lắm .
Còn có Lão Gia Gia và những người thân nữa , trong đó có cả Viên Lễ Hòang đang ở Bắc Băng Cung.Không biết giờ này bọn họ có khỏe không ???, Lễ Hòang ở Bắc Băng cung có thuận lợi tu hành hau có gặp trở ngại gì chăng???.
Trong khỏanh khắc đó , hắn nghĩ tới rất nhìêu người , nhiều việc , làm cho hắn càng nôn nóng muốn ngay lập tức trở về nhà .
Hác Đồng trong mắt thóang hiện một chút buồn , hắn nhấp môi , đột nhiên nói :"Ta nghe Kim sư điệt nói , ngươi cùng núi Đồ Đằng bộ tộc có cái ước hẹn hai mươi năm phải không ?"
Hạ Nhất Minh trong lòng bỗng nhiên căng thẳng , trầm giọng nói :"Quả thật không sai . tại hạ mặc dù đã thành công thăng cấp lên Tôn Giả , nhưng Đồ Đằng nhất tộc đã phát triển hàng ngàn năm , trong lòng vẫn có một chút lo âu."
Hách Đồng khẽ gật đầu , nói: "Nhất Minh, lão phu có một đề nghị."
Hạ Nhất Minh vội vàng thu lại tâm thần, khom người nói: "xin ngài chỉ bảo."
"Mặc dù ngươi đã thăng cấp lên tôn giả, nhưng dù sao cũng chỉ là vừa mới thăng cấp không bao lâu. Mà trong núi sâu Đồ Đằng , Tôn Giả trong đó ít nhất thì cũng có kinh nghiệm chục năm , mà Đại Tôn Giả thì còn trên cả trăm năm khổ luyện . Lấy ngươi thực lực bây giờ , dù cho là tiến về phía núi sâu , cũng khó có thể bình an mà đi ra."
Hác Đồng chân thành nói ra.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu , hắn cũng không có đem việc chính mình đánh chết ba vị tôn giả nói ra, đây là do Hác Đồng phỏng đóan sai lực lượng thực sự của hắn.
Nhưng thực chất có những việc nếu có thể dấu được , thì tốt nhất đừng nói ra . Không biết từ đó sẽ phát sinh thêm bao nhiêu chuyện nữa.
Hách Đồng tiếp tục nói: "Ngươi luyện hóa thần binh , chính là giả thần khí Ngũ Hành Hoàn. Mà ngươi trời sinh lại kiêm tu ngũ hành thân thể, nếu như trước khi tiến về phía Đồ Đằng bộ tộc , có thể đem Thủy, Mộc hai lọai chi hoa toàn bộ lĩnh ngộ, ngưng tụ thành ngũ hành chi hoa dùng để điều khiển Ngũ Hành Hoàn, như vậy đối với ước hẹn ngày sao , ngươi có thể tuyệt đối bảo vệ được chính mình ."
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên một chút tinh quang, xem ra chính lão cũng không thực sự biết được uy năng thực sự của món Giả Thần khí này . Nếu như là lão biết có lẽ sẽ không đưa ra lời khuyên như vậy đâu .
Tuy nhiên , Hác tôn giả quả thực nói sai, nếu có thể đem đủ ngũ hành hợp nhất, trước việc hướng về núi sâu Đồ Đằng . phần thắng nắm chắc sẽ rất lớn.
"Ngài có đề nghị gì sao ?" Hạ Nhất minh chợt hỏi .
"Lão phu hy vọng, ngươi trong vòng hai năm tới , tiến về phía Đông Hải , hoặc Nam Hải đi vào biển khơi rộng lớn , có lẽ đối với Thủy hệ lực của ngươi sẽ rất có ích . Mà hai năm sau ta muốn ngươi cùng Kim sư điệt cùng Ngụy sư điệt tiến vào Sinh Tử Giới một chuyến "
Hạ Nhất Minh vi giật mình, nói: "Tây Bắc Sinh Tử Giới??????"
"Không sai!."
Hác Đồng trả lời
Hạ Nhất Minh hồ nghi nói: "Nhưng mà theo ta được biết, Sinh Tử Giới là nơi tiến hành sinh tử của chúng ta và bộ tộc Đồ Đằng , chẳng lẽ hai năm sau muốn khai chiến với bộ tộc Đồ Đằng hay sao???"
Hác Đồng dở khóc dở cười liếc mắt nhìn hắn , cười nói: "Ngươi nói hươu nói vượn gì thế , Sinh Tử Giới thực chất chính là một nơi mà mấy vị Đạo Thần xây dựng thành , có thể hấp thu Thiên Địa Linh khí tạo thành một không gian thần kỳ .
Phương Đông Sinh Tử Giới và phương Tây Thiên Đường Địa Ngục như nhau, đều là nơi tốt nhất cho những người mới thăng cấp Tôn Giả làm nơi thí luyện."
hắn dừng một chút rồi nói tiếp . "Cũng bởi vì tranh giành Sinh Tử Giới , mà chúng ta cùng Đồ Đằng bộ tộc từng đánh nhau mấy lần , hai bên đều thương vong thảm thiết , cuối cùng một trăm năm sau , cả hai mới đặt ra một hiệp ước đều có lợi cho cả hai bên"
Hạ Nhất Minh lúc này mới bừng tỉnh hiểu ra, nghĩ tới ngày xưa Kỳ Liên song ma rời đi, dường như ước hẹn tới việc Sinh Tử Giới , thấy rõ bọn họ cũng biết việc này.
Hắn đột nhiên nghĩ tới lời nói của Hác Đồng, hỏi: "Kim huynh , Ngụy huynh cũng thành công sương mù hóa thần binh sao ?"
Kim Chiến Dịch cười gật đầu, nói: "Lần này Ngụy sư huynh dùng giáp hoàng đan, rốt cục một lần thành công đột phá cực hạn, sương mù hóa thần binh. Hai năm sau, hắn chắc chắn cũng sẽ thuận lợi lên cấp bậc tôn giả."
Hác Đồng ánh mắt sâu sắc khó đoán, nói: "Hai năm sau , là sự kiện mở ra Sinh Tử Giới , lúc đó phương Đông, Bắc cương, Tây Bắc và bộ phận Nam Cương tất cả những người thăng cấp Tôn Giả dưới năm mươi năm đều có thể tiến vào Sinh Tử Giới."
Hắn dừng lại một chút, tăng thêm giọng nói: "Kể cả bộ tộc Đồ Đằng cũng sẽ đến , nếu như họ có Tôn Giả cấp bậc dưới năm mươi năm"

Trong đầu Hạ Nhất Minh vô số ý nghĩ cứ lần lượt xuất hiện , bỗng hắn quay đầu lại nói : " Kim huynh , nơi thí luyện cho Tôn Giả mới thăng cấp hòan cảnh ra làm sao ?"
Kim Chiến Dịch nhẹ nhàng , nói: "Vạn năm trước kia, Các vị đạo thần phương Tây hợp tác tạo ra Thiên Đường Địa Ngục thí luyện môn , ở nơi đó bọn họ để lại rất nhiều đồ vật , lại còn đem các lưc lượng bất đồng thuộc tính dẫn vào , từ đó tạo ra một hòan cảnh tôi luyên cực kỳ tốt , nếu như chính mình có cơ duyên sẽ có thể thu được lợi ích tương ứng bên trong . Từ việc này , các vị đạo thần Phương Đông cũng dựa vào đó mà xây dựng nên Sinh Tử Giới , ở bên trong để rất nhiều thiên tài đại bảo, nghe nói còn có rất nhiều dụng cụ mà các vị đạo thần từng sử dụng . Những dụng cụ này trong mắt bọn họ tất nhiên chỉ là những vật bình thường , nhưng nếu đựoc chúng ta tìm thấy , đó chính là một món báu vật ."
Hác Đồng khẽ thở dài một tiếng, nói: "Kim sư điệt, ngươi nên biết ở Sinh Tử Giới , kiêng kị nhất chính là cái gì????"
Kim Chiến Dịch sắc mặt khẽ biến, hắn nghiêm nghị nói: "Sư thúc, là tiểu chất đã sai."
Hạ Nhất Minh chẳng hiểu ra làm sao nhìn bọn họ, không biết rốt cuộc đã xảy ra việc gì.
Hác Đồng vẻ mặt nghiêm nghị, nói: "Nhất Minh, ở trong Sinh Tử Giới , mặc dù có đồ vật mà các vị thần đạo lưu lại , nhưng những vật đó đa phần đều được đặt ở những nơi cực kỳ nguy hiểm . Trừ phi là có cơ duyên , nếu không căn bản chính là đừng có tham lam .Nếu như tâm chỉ để vào việc truy tìm những vật đó , thì chẳng khác nào đem tính mạng của mình giao phó cho kẻ thù cả .Có mạng để mà hưởng hay không đó chính là việc khó nói . Cho nên ngươi nếu như trong lòng ôm một giấc mộng săn bảo , như vậy còn không bằng lưu lại ở bên ngoài, tính mạng lúc đó mới có thể được đảm bảo."
Hắn nói ra những lời này với vẻ mặt đầy nghiêm túc , không có một chút lưu tình .
Hạ Nhất Minh trong lòng sợ hãi, vội vàng đem những lời nhắc nhở này nhớ kỹ trong lòng.
Hác Đồng lúc này mới thở dài một tiếng, nói: "Trong Sinh Tử Giới , thật sự hấp dẫn người ta , cũng không phải là báu vật của các vị Đạo Thần để lại, mà chính là nguồn suối các thuộc tính bất đồng của Thiên Địa Lực , đây mới chính là thứ trọng yếu nhất của Tôn Giả."
"Nguyên Địa Lực ?"
Hạ Nhất Minh trong lòng có một chút ý nghĩ mơ hồ , nhưng ý nghĩ này cũng không hề rõ ràng, dường như là linh quang xuất hiện đột ngột rồi chợt biến mất.
Chỉ là một câu nói đó lại giống nhau được hắn bền vững ghi vào trong lòng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
"Không sai,đó chính là Nguyên Địa Lực." Hác Đồng nghiêm nét mặt nói: "Ta không cách nào hình dung ra hoàn cảnh nơi đó , nhưng khi ngươi nhìn thấy một màn kia , từ trong chính sự huyền diệu chính mình sẽ tự có được sự giác ngộ . Mà giác ngộ được tất cả điều này, mới chính là điều mà chúng ta chân chính cần nhất cho ngày sau."
Hạ Nhất Minh cùng Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, ở trong lòng của bọn hắn, không ngừng suy đoán sự huyền ảo trong đó , nhưng cuối cùng lại không thu hoạch được gì.
Lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem tất cả điều này quẳng ra khỏi đầu , bất kể ở đấy có đạo lý huyền diệu gì đi chăng nữa , chỉ cần đến lúc đó tiến vào tự nhiên sẽ khắc biết mà thôi . Đã như vậy, bây giờ miên man suy nghĩ, không những không có lợi ích gì, ngược lại còn quấy nhiễu tâm thần, thậm chí cái được sẽ không đủ bù đắp cái mất.
Ngẩng đầu lên,nhìn thấy ánh mắt ôn hòa mang một chút khích lệ của Hác Đồng , Hạ Nhất Minh dự định lúc ban đầu ngay lập tức bị dao động.
Ở ngoài Quỷ Khốc Lĩnh , đối mặt với sự hợp tác của ba vị tôn giả ,nếu như công bằng mà nói , hắn sẽ không có cách nào giành được thắng lợi , như vậy ngày sau nếu tiến về phía Đồ Đằng bộ tộc ,sự tình gì sẽ đến với hắn đây???
Hắn nghĩ tới Kim Chiến Dịch, cũng nghĩ tới Thiên Trì Sơn : Từ tôn giả. Hai vị này đều là người hứa sẽ cùng hắn tiến về phía núi sâu , cho dù là có cả hai người bọn họ , nhưng nếu muốn nắm chắc tất cả trong tay thì thực lực của hắn phải càng mạnh mẽ mới được .
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh rốt cục đã có quyết định.
Thấy được ánh mắt kiên nghị của Hạ Nhất Minh , Hác Đồng cực kỳ vừa lòng.
Con đường tu hành Võ Đạo ,có gian khổ , có khó khăn mới có thể thành công, Hạ Nhất Minh nếu như trở về Tây Bắc, đạt được sự thừa nhận của mọi người, có lẽ tu luyện bản thân sẽ có chút nới lỏng , đối với sự phát triển ngày sau sẽ là một vật chướng ngại khá lớn .
Mà nếu như hắn hướng về phía biển cả mà đi , như vậy bất kể hắn có thể đạt được Thủy chi hoa hay không , nhưng ít nhất có thể cam đoan rằng trong con đường đó sẽ không có sự an nhàn , càng làm cho võ đạo của Hạ Nhất Minh tiếp tục tiến bộ . Đó chính là những việc mà Hác Đồng đã suy nghĩ thấu đáo cho hắn .
"Hác huynh, ngài cho rằng ta cần phải đi nơi nào?" Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Hác Đồng sớm có chuẩn bị, nói: "Đông hải và Nam Cương đều những lựa chọn tốt , nếu đem cả hai so sánh , Nam Cương đại phái cùng chúng ta Linh Tiêu bảo điện và Tây Bắc Thiên Trì đều có giao tình sâu đậm , ngươi nếu như là tiến về phía đó , sẽ nhận được sự chăm sóc của bọn hắn, giảm bớt được rất nhiều sự phiền toái.
Hạ Nhất Minh ánh mắt làm như vô tình mà hữu ý khẽ liếc trước ngực của mình .
Bảo Trư từ trong sào huyệt Long Xà đọat được hai thứ , cái thứ nhất tự nhiên là sừng long xà , mà cái còn lại chính tấm bảo đồ. Mà trên bảo đồ đã ghi chú một địa điểm " Đông hải Bồng Lai tiên đảo."
Nếu như không có tấm bản đồ này , có lẽ Hạ Nhất Minh sẽ làm theo lời Hác Đồng tiến về phía Nam Cương.
Nhưng mà ở trong lòng của hắn chợt nhớ tới sự hiện diện của Bảo Đồ , thái độ tự nhiên đã bất đồng. Lắc đầu , Hạ Nhất Minh nói : "
Ta đi lần này , chính là vì muốn tìm hiểu Thủy chi hoa. Nếu như là tất cả mọi việc đều có người bố trí, căn bản chính là không đạt được mục đích của việc tu luyện . Cho nên…." Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói: "Ta đi Đông hải."
Hác Đồng trong lòng rất hoan hỉ, liên tục gật đầu, tán dương không thôi.
Tuy bây giờ da mặt Hạ Nhất Minh đã dày hơn xưa rất nhiều , nhưng được lão nhân gia ông ta như vậy khen ngợi, tự nhiên khuôn mặt cũng có chút đỏ ửng . Hắn thầm nghĩ trong lòng, nếu để cho lão biết, mình lựa chọn Đông hải nguyên nhân đều không phải uy phong lẫm liệt như chính mình nói , không biết lão có trực tiếp một cước đá mình văng ra ngoài không???".
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 482: Tiễn Đưa
Sáng sớm trước đình viện, chim tiếng kêu rếu rích , cơn gió thổi nhè nhẹ ,làm cho những tán lá khẽ va vào nhau tạo nên âm thanh xào xạt.
Hạ Nhất Minh đang tĩnh lặng trên sân thi triển một bộ quyền pháp ,khí phách điềm tĩnh mặc dù không có sử dụng chân khí, ,những mỗi lần ra một quyền đều tạo ra một khí thế bức nhân.
Ở cấp bậc Tôn Giả cho dù chỉ bằng vào sức mạnh cơ thể cũng đủ làm cho nhiều kẻ đã phải rung động.
Cửa phòng đối diện chợt mở , Kim Chiến Dịch chậm rãi bước ra , hắn đứng ở trên bậc thềm, nhìn về phía Hạ Nhất Minh , trong ánh mắt có một chút hâm mộ . Tuy nhiên, đối với hắn mà nói, chỉ cần có một năm khổ tu, lúc đó cũng sẽ đạt được trình độ này mà thôi , cho nên hâm mộ cũng chỉ là hâm mộ , trong lòng hắn chưa bao giờ nỗi lên tia đố kỵ nào .
Bởi vì theo suy nghĩ của hắn , nếu như bên người có một vị bằng hữu mạnh mẽ như vậy , không những không làm trở ngại cho tâm cảnh mà còn kích thích ý trí mạnh mẽ của hắn ,việc đó sẽ làm cho hắn càng chăm chỉ trên con đường võ đạo hơn .
Đi với bụt mặc áo cà sa , đi với ma mặc áo giấy , câu nói này đúng thật ý nghĩa làm sao , càng gần Hạ Nhất Minh bao nhiêu càng làm cho hắn muốn cố gắng bấy nhiêu , mà điều này trong võ đạo lại không phải là xấu , bởi vì con người càng có động lực thì càng có ý chí tiến thủ .
Hạ Nhất Minh tựa như không có chú ý tới sự tồn tại của Kim Chiến Dịch , hắn vẫn như cũ thực hiện những đường quyền uy mãnh , ở trên người của hắn, có một loại khí tức đặc biệt , làm cho chuyển động của thân hình cùng hoàn cảnh nơi đây hòa hợp thành một thể, giống như bức tranh nếu thiếu đi một trong hai sẽ không còn sự hòan mỹ nữa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Kim Chiến Dịch cảm thấy rung động , đây chẳng phải là cảnh giới "Thiên Nhân Hợp Nhất" sao???, đối với hắn mà nói thì việc tiến vào cảnh giới đó không khó ,nhưng điều kiện tiên quyết đó là hắn phải sử dụng chân khí, nếu như không sử dụng chân khí việc thi triển quyền pháp mà đạt được cảnh giới như thế này thật sự là rất khó .
Vào khoảnh khắc này, hắn thậm chí còn có một chút hoài nghi,phải chăng Hạ Nhất Minh đang tiến vào trạng thái đốn ngộ , nếu không như thế thì làm sao có thể tạo ra được hòan cảnh này.
Sau một khắc thời gian , quyền cước của Hạ Nhất Minh càng ngày càng nhanh ,dưới sự chiếu sáng của ánh mặt trời , quyền cước lại sản sinh ra môt loại quang mang kỳ dị .
Kim Chiến Dịch hai mắt chợt chăm chú quan sát , hắn vừa rồi như cảm thấy được , Hạ Nhất Minh trong một khỏang khắc dường như biến mất.
Giống như là cả người đều tan biến vào không gian , trước mắt của hắn chỉ là một mảnh hư vô.
Mặc dù hoa cỏ cây cối, đình viện tòa nhà cũng không có thay đổi, nhưng mà ở trong lúc này quyền cước cùng người thi triển lại tan biến..
Chỉ là, loại cảm giác này cũng xảy ra trong nháy mắt, cho dù là Kim Chiến Dịch đều có chút hoài nghi, phải chăng chính mình đang gặp ảo tưởng đây.
Hắn tập trung suy nghĩ , đem toàn bộ tinh thần quan sát Hạ Nhất Minh, nhưng mà cho đến giờ phút cuối cùng, lại vẫn không có một chút thu hoạch.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên chuyển từ trạng thái động sang trạng thái tĩnh , thở dài một cái, kết thúc một bài quyền pháp .
Kim Chiến Dịch lần thứ hai lắc đầu thầm nghĩ trong lòng, chẳng lẽ chính mình gần đây thật sự muốn luyện hóa thần bình cho nên trở nên đa nghi , xem ra tốt nhất phải tìm một ngày hòang đạo để tu luyện thôi .
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, cười nói: "Kim huynh , tiểu đệ thi triển bộ quyền pháp này như thế nào?"
Trong lòng hắn tràn đầy một loại vui mừng và tự đắc , bộ quyền pháp này nhìn như bình thường, nhưng mà trong đó thực chất chứa đựng sự huyền ảo . Đó chính là hắn đem Ẩn Thân Thuật và sai lệch thuật đã học trôm được trên người của Hách Huyết kết hợp lại với nhau.
Tuy bề ngoài nhìn như không dùng đến chân khí, nhưng thực chất là tất cả chân khí trong cơ thể đều được tự điều động , hơn nữa mỗi một khắc , hắn còn cảm nhận được dường như mình đang sử dụng chính lực lượng của trời đất , từng bước từng bước một hòan chỉnh "Sai lệch Thuật"
Kết quả ở trong khoảng khắc đó , Hạ Nhất Minh thậm chí còn dùng chính bản thân mình thay đổi đường đi ánh sáng , làm cho người khác cảm thấy hắn biến vào hư vô , giống như việc hắn sử dụng bốn đóa chi hoa ẩn nấp mà ám sát Đinh Lực Ẩn của Hoàng Tuyền Môn vậy.
Đương nhiên ,việc đem một con người hoàn tòan ẩn nấp đi so với việc ẩn dấu bốn đóa hữu hình chi hoa thì càng khó khăn gấp bội , việc Hạ Nhất Minh có thể làm được như vậy cũng chỉ là cảm ngộ chợt xuất hiện trong nháy mắt mà thôi.Hắn có thể mà thực hiện được chiêu đó một lần nữa hay không lại khó khăn rất nhiều.
Nhưng như vậy đối với sự tiến của một người cũng thật sự là rất to lớn , hắn có sự tự tin mãnh liệt , chắc chắn sẽ có một ngày , chính mình cũng sẽ giống như những đóa hữu hình chi hoa ẩn nấp không để lại một chút dấu tích , cho dù là dưới ban ngày ban mặt, cũng đừng hòng bất luận kẻ nào phát hiện sự tồn tại của mình.
Chỉ là muốn đạt được một bước như vậy ,thật sự cần phải bỏ ra rất nhiều năm để nghiên cứu.
Kim Chiến Dịch vẻ mặt cổ quái nhìn Hạ Nhất Minh, nói: "Ngươi võ đạo tu vi thật không sai, đơn thuần quyền pháp cũng có xuất hiện cảm giác Thiên Nhân Hợp Nhất , thật xứng đáng là tôn giả đại nhân a."
Hạ Nhất Minh cười ha ha, nói: "Kim huynh, ngươi khen ngợi ta, không bằng khen ngợi chính mình đi , đừng quên nhiều nhất một năm, ngươi cũng chính là tôn giả."
Kim Chiến Dịch trên mặt hiện lên một chút lạnh nhạt, nhưng trong lòng của hắn lại là rất đỗi vui mừng.
Có đôi khi hắn cũng muốn mình sẽ có bước đột phá , nếu không ngày sau khi đối mặt với sự tiến bộ thần tốc của Hạ Nhất Minh , sợ rằng hắn sẽ tự ti mặc cảm mà tránh đi.
Suy nghĩ này của Kim Chiến Dịch cũng không phải là không đúng , Một người Tôn Giả và một người ở thế Chân Vạc cho dù có mối quan hệ rất tốt , bề ngòai nhìn sẽ không thấy gì , nhưng thực chất bên trong khỏang cách giữa chính họ ngày càng bị kéo dài ra .
Đột nhiên nhớ ra cái gì đó, Kim Chiến Dịch xoay người tiến vào phòng mình , để mặc Hạ Nhất Minh không hiểu ra sao , ánh mắt dõi theo, nhưng chỉ trong chốc lát hắn đã đi ra.Trên lưng vác một túi vải cực lớn , trong tay còn cầm một quyển sách đưa cho Hạ Nhất Minh
Hạ Nhất Minh trong lòng vui vẻ tiếp nhận , sau khi lật xem một chút, nói: "Kim huynh đa tạ "

Quyển sách này chính là việc mà hắn đã nhờ Kim Chiến Dịch chuyển ngữ dùm , bên trong bây giờ đã sớm đổi thành Đại Thân ngôn ngữ rồi .với lại một ít đồ họa trong đó , không những không sai lệch mà thật sự có phần hòan hảo hơn .
Hạ Nhất Minh chỉ cần nhìn một chút, ngay lập tức hiểu Kim Chiến Dịch đối với việc này đã dùng hết bao nhiêu tâm quyết.
Dù sao, một bản sách quý, muốn trong vài ngày ngắn ngủi hòan tòan được chuyển ngữ một cách rành mạch rõ ràng , tuyệt đối sẽ không phải là một chuyện dễ dàng . Nếu như người chuyển ngữ không phải là một người cấp bậc tông sư như Kim Chiến Dịch thì việc đó sẽ rất khó khăn hớn rất nhiều , vì chỉ có những người tinh thông võ đạo mới có thể cảm nhận được ý nghĩa từng câu từng chữ của võ đạo mà thôi .
Kim Chiến Dịch lặng lẽ cười, nói: "Hạ huynh, ngươi nói không sai, Võ Đạo thật sư trăm đường vạn nẻo , nhưng cũng có một số điểm tương đồng , phương Tây tuyệt học quả thật có chỗ độc đáo. Loại phương pháp tu luyện này có thể dùng chân khí cùng thần binh khí tức hình thành Tinh Nguyên, mặc dù không có cách nào đem Tinh Nguyên sao chép khí tức thần binh , nhưng mà đối với bản thân thần binh cũng đã có cái lợi rất lớn , có thể tiến thêm một bước xúc tích thần binh, làm cho nó cùng chúng ta càng thêm phù hợp."
Hạ Nhất Minh ánh mắt lộ ra sợ hãi lẫn vui mừng, nếu Kim Chiến Dịch đã nói như vậy , hiệu quả thực sự không cần phải bàn , đối với bọn hắn mà nói, có thể đạt tới cấp bậc này, đã là tương đối vừa lòng.
Kim Chiến Dịch nụ cười trên mặt thu lại nói: "Hạ huynh, ngươi dự định khi nào xuất phát."
Hạ Nhất Minh đem quyển sách để vào trong lòng, nói: "Tiểu đệ dự định hôm nay sẽ đi."
Kim Chiến Dịch ánh mắt buồn bã , nói: "Đông Hải là một khu vực rộng rãi không thể tưởng tượng được ,Hạ huynh ngươi du lịch ngòai khơi ,nhất định phải cẩn thận".
Hạ Nhất Minh nặng nề gật đầu một cái, cười nói: "Hác huynh nói qua, sẽ chuẩn bị cho đệ một đội thuyền vững chắc , với lại lấy tu vi tiểu đệ , ít nhất cũng có thể tự bảo vệ mình rồi."
Kim Chiến Dịch chợt bật cười . Hạ Nhất Minh , hắn bây giờ là hàng thật giá thật Tôn Giả , nhân vật như vậy ra biển cho dù là gặp tình huống nguy hiểm , muốn thoát thân rời đi cũng là việc trong tầm tay.
Hạ Nhất Minh hai tai chợt rung động , ánh mắt hướng phía cửa nhìn lại ,cửa chính đang đóng chặt chợt bị mở ra , Hác Đồng tà áo bay nhẹ nhàng đi đến, ở phía sau của hắn, hơn ba mười người đại hán đi theo .
Hác Đồng nhìn hai người có một chút hãnh diện và hưng phấn
Kim Chiến Dịch là đệ tử kiệt xuất nhất của Linh Tiêu bảo điện , mà Hạ Nhất Minh là người mà hắn coi trọng nhất ,không những thế còn xuất thủ cứu chữa Trương Trọng Cẩn , đối với hai người bọn hắn, Hác Đồng tuyệt đối là nhìn với một con mắt khác.
"Nhất Minh, ta đã bố trí toàn bộ thỏa đáng." Hách Đồng chỉ người phía sau lại nói tiếp:
"Đây là Trần Du Lâm, ngoại môn đệ tử của bổn môn ở Đông hải , vừa mới tới đây được vài ngày, đã bị ta thuận tiện gọi tới."
Trần Du Lâm toàn thân màu cổ đồng da thịt giống như từng khối bê tông cốt thép cuồn cuộn nổi lên , nghe được sự giới thiệu của Hác Đồng , hắn lập tức tiến lên một bước, cung kính khom lưng thi lễ , lớn tiếng nói: "Vãn bối Trần Du Lâm, bái kiến Hạ tôn giả đại nhân."
Hạ Nhất Minh nao nao, một người ba, bốn chục tuổi trước mặt của hắn lại tự xưng vãn bối, lọai sự việc này đối với hắn vẫn còn có một chút khó thích nghi.
Nhẹ nhàng vung tay lên, Hạ Nhất Minh nói: "Trần huynh, lần này làm phiền đại giá, đa tạ."
Trần Du Lâm sắc mặt khẻ biến, hắn đi vào Linh Tiêu bảo điện nhiều lần như vậy, nhưng mà có thể gặp được tôn giả số lần có thể đếm được trên đầu ngón tay. Với lại tất cả tôn giả đều là tâm cao khí ngạo , ở trong mắt của bọn hắn , mình chỉ là một con kiến hôi được ban cho sự tồn tại mà thôi.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh lại dành cho hắn một loại cảm giác khó tin.
Hít một hơi thật sâu, Trần Du Lâm lễ độ cung kính , cũng là thật bụng thực lòng nói: "Có thể vì Hạ tôn giả dốc sức, là vinh hạnh của tại hạ."
Hác Đồng nhẹ nhàng vung tay lên, Trần Du Lâm lập tức thức thời liền lui ra ngoài. Hắn biết, ở trước mặt ba người này , hắn căn bản chính là không tư cách nói gì cả , nếu như lần này không phải Hạ Nhất Minh cần đội thuyền, mà hắn vừa đúng lúc đi tới Linh Tiêu bảo điện, hắn sợ là ngay cả cơ hội gặp mặt cũng không có.
Hác Đồng từ trong lòng lấy ra hai cái bình ngọc, nói: "Nhất Minh, mặc dù ngươi đã thăng cấp lên tôn giả, nhưng mà việc đi xa vẫn cần có môt chút cẩn thận . Đây là hai bình đan dược lão phu luyện chế , một bình có thể trị liệu nội thương, một bình đối với đại đa số độc vật có thể tiêu giải được . Mặc dù so với Lệnh Mạng Đan không có thể bằng về chất , nhưng thắng ở số lượng, ngươi hãy thu lấy đi"
Hạ Nhất Minh lập tức nói lời cảm tạ , hắn thầm nghĩ trong lòng, Kim Chiến Dịch và Hác Đồng đều cẩn thận dặn dò,điều đó chứng tỏ Đông Hải không phải là chuyện đùa , chính mình du ngọan cũng không nên quá sơ ý .
Kim Chiến Dịch đem bọc vải trên lưng đưa cho Hạ Nhất Minh, nói: "Hạ huynh, đây lễ vật của ta tặng cho ngươi, chúc ngươi thuận buồm xuôi gió."
Hạ Nhất Minh kinh ngạc tiếp nhận cái bọc vải, mặc dù hắn không có mở ra xem, nhưng mà xúc giác lại nói cho hắn biết, đồ vật bên trong là một ít bình nho nhỏ , còn có một một đồ vật hình tròn lõm xuống , số còn lại hắn đóan không ra .
Kim Chiến Dịch thần bí cười, nói: "Đây là một phần tâm ý của ta, ngòai biển khơi chắc chắn sẽ có ích với ngươi."
Hạ Nhất Minh hồ nghi hỏi: "Đây rốt cuộc là cái gì?"
Kim Chiến Dịch mặt mày hớn hở nói: "Đây là ta chọn lựa rất kỹ càng nồi , niêu xoong ,chảo, và hàng loạt gia vị, đủ ngươi sử dụng trong hai năm thời gian ."
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top