Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 378: Điều bí ẩn của sách thần đạo
Khi Kim Chiến Dịch ngừng lại, trong lòng Hạ Nhất Minh dậy sóng ngập trời.
Đề nghị của y quả thật khiến Hạ Nhất Minh động tâm. Chỉ có điều nếu thi triển ra trong khi quyết chiến, trời mới biết được có thành công hay không. Nếu thi triển liền mạch lưu loát, tự nhiên là sẽ cực kỳ vui vẻ, nhưng nếu bị cắt đứt giữa chừng, vậy hoàn toàn trở thành trò cười.
Nhìn Hạ Nhất Minh lặng yên không nói, Kim Chiến Dịch nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Hạ huynh, ngươi độc lập tu luyện như vậy, có gì tiến triển hay không?
Hạ Nhất Minh ảm đạm lắc đầu, nói:
- Khó
Chỉ một chữ cụt ngủn này dường như nói hết muôn ngàn khổ sở trong quá trình tu hành, lại dường như động tới nỗi lòng của Kim Chiến Dịch khiến mặt y cũng có biểu tình tương tự.
- Tu hành võ đạo cũng giống như đi ngược dòng nước, không thể liên tục đột phá chắc chắn sẽ bị thụt lùi, cuối cùng hai bàn tay trắng.
Giọng nói của Kim Chiến Dịch trầm vững như núi.
- Hạ huynh, ta va ngươi sinh ra không phải loại người có thể hưởng thụ an nhàn, chỉ có thể trong chiến đấu kịch liệt mới có thể chân chính đạt được đột phá. Đề nghị của ta nhìn có vẻ hiểm ác nhưng chỉ có duy nhất như vậy mới có thể kích phát tiềm năng tới mức độ lớn nhất, vượt qua bước quan trọng nhất này.
Hạ Nhất Minh há mồm muốn nói, nhưng cuối cùng vẫn không phát ra thanh âm nào.
Kim Chiến Dịch thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ngươi cũng là người tu luyện kiệt suất trên võ đạo, hẳn là có thể cảm nhận được nỗi bi ai khi không thể bước qua khỏi ngưỡng đó.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nhìn y.
Trong lời này của Kim Chiến Dịch, y hẳn cũng đã cảm nhận rất sâu một bước dừng trước ngưỡng này.
Khi đã tu luyện tới cực điểm của một bậc nào đó, sẽ có cảm giác đặc biệt sắp đột phá. Cảm giác này sẽ tóm chặt lấy tâm trí người tu hành, khiến hắn cảm thấy vô cùng hy vọng. Nhưng nếu muốn chân chính đột phá lại là môt hy vọng hết sức xa vời.
Bất kể ở cảnh giới nào đều có rất đông đảo người bị kìm hãm ở bước cuối cùng trước khi vượt ngưỡng.
Bọn họ dừng lại ở điểm cao nhất nhưng bất kể thế nào cũng không thuận lợi đột phá được.
Sau khi gặp kỳ ngộ ở đáy hồ, Hạ Nhất Minh vượt qua tất cả các khó khăn một cách nhanh chóng, vì vậy cảm giác đó rất nhẹ, cho dù là gặp chướng ngại nào cũng có thể vượt qua trong vòng vài tháng.
Nhưng những người khác không có số mệnh tốt như vậy, cho dù là Kim Chiến Dịch, kẻ được coi là có tốc độ tu luyện nhanh nhất Đại Thân từ trước đến nay, cũng phải dừng bước trước chướng ngại, thủy chung không thể bước qua ngưỡng cửa đó một bước.
Kim Chiến Dịch lại nói tiếp:
- Mặc dù giao thủ với Kỳ Liên song ma có nguy hiểm nhất định, nhưng đây là một trong những cơ hội lớn nhất của chúng ta. Muốn đột phá trong lúc đó, chỉ có thể đánh tan một kích của họ. Nếu ngay cả điểm này cũng không tự tin thì căn bản chúng ta đừng tham chiến làm gì.
Trong lời nói của y tràn đầy cảm giác tha thiết, ánh mắt cũng trong veo, mà lời nói lại cực kỳ xác đáng.
Hạ Nhất Minh rốt cục thở ra một hơi, nói:
- Nếu Kim huynh đã nói vậy, tiểu đệ xin tuân lệnh.
Trong mắt Kim Chiến Dịch lập tức lộ vẻ vui mừng không hề che dấu. Y vỗ thật mạnh lên người Hạ Nhất Minh nói:
- Ta biết rằng Hạ Nhất Minh huynh chắc chắn sẽ đáp ứng. Chỉ mong trong trận chiến này, ngươi có thể thành công cô đọng kim hoa, sớm ngày tụ đỉnh thành công.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Đa tạ lời nói tốt lành.
Dứt lời, hắn cười như không nhìn Kim Chiến Dịch nói:
- Kim huynh cũng tràn đầy kỳ vọng với trận chiến này, chẳng lẽ là đặt hy vọng tụ đỉnh vào trận này.
Kim Chiến Dịch bật cười, không trả lời, nhưng cũng là cam chịu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nửa ngày sau, Kim Chiến Dịch thoải mái rời đi, Hạ Nhất Minh lại chìm sâu vào suy nghĩ.
Thể chất của hắn hoàn toàn khác với người thường, cho dù là người như Kim Chiến Dịch đạt tới bước này cũng không dám nói có thể thành công ngưng tụ kim hoa. Nhưng hắn thì không hề lo lắng về việc này.
Tuy rằng hiện giờ hắn thử vô số lần đều không thành công, nhưng hắn có cảm giác, cứ sau mỗi lần thử đều khiến hắn nắm giữ và hiểu biết hơn về sức mạnh kim hệ.
Hắn mơ hồ cảm giác, sở dĩ hắn không thể đột phá chính là vì hắn chưa chân chính tu luyện đến bước đỉnh cao.
Nếu cho hắn một khoảng thời gian, để hắn tu luyện từ thức thứ nhất tới thức thứ hai mươi ba, cứ như vậy lặp đi lặp lại, khẳng định sẽ có một ngày nước chảy thành sông.
Chỉ có điều, nếu đúng là theo từng bước như vậy sẽ cực kỳ mất thời gian.
Có lẽ một năm, có lẽ là hai năm hoặc càng lâu hơn. Loại tu luyện bình thản không chút gợn sóng này quả thật rất không thích hợp với kẻ có ước hẹn 20 năm như Hạ Nhất Minh.
Hắn quay đầu nhìn phương hướng Kim Chiến Dịch dời đi, hai tay nắm chặt lại. Nếu Kim Chiến Dịch đồng ý cùng mình thử một lần, như vậy thì ngại gì chút nguy hiểm đó. Dù sao hắn có thuật độn thổ, đã đứng vào thế bất bại, tuyệt đối không thể chết trên lôi đài được.
Chậm rãi ổn định tâm tư đang xao động, Hạ Nhất Minh cầm quả cầu đã phát tán hết nhiệt năng, đặt lên mặt bàn.
Kim Chiến Dịch cũng nhìn thấy quả cầu này trong tay Hạ Nhất Minh, nhưng y không hỏi là cái gì, bởi vì căn bản là y nhìn không thấu, cũng không thể tưởng tượng được tác dụng chân chính của nó.

Hạ Nhất Minh hơi vận sức vào tay, dùng chân khí kim hệ hùng mạnh thúc đẩy, quả cầu chậm rãi biến hình, cuối cùng biến thành một quyển sách.
Vừa mới biến thành hình dạng này xong, trên mặt nó lập tức lấp lánh ánh hào quang trong suốt. Khi hào quang biến mất, hỗn hợp bí tịch lại một lần nữa hiện ra trước mắt hắn.
Hạ Nhất Minh cầm lấy bản bí tịch trong tay, trong lòng hắn thoáng nổi lên một tia nghi hoặc.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vuôt ve bản bí tịch, đột nhiên mở miệng nói:
- Bách huynh, không gian trong bản bí tịch là từ đâu mà tới, nó khác gì so với ngoại giới?
Một âm thanh nhỏ vang lên từ trong bí tịch trên tay hắn:
- Trong sách thần đạo đều có lực lượng không gian. Tuy nhiên phương thức vận dụng loại lực lượng không gian này vô cùng xảo diệu, cho nên ta chỉ có thể phục chế một cách hoàn mỹ chứ không thể cải tiến hoặc sáng tạo ra cái mới.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lấp lóe hào quang, một tay hắn đưa lên ngực. Ở đây có đeo một cái nhẫn bạc không gian.
Tuy rằng không gian trong chiếc nhẫn bạc và không gian trong chiếc nhẫn bạc không giống nhau, một cái có thể chứa đựng vật phẩm, một cái lại là không gian gần giống tinh thần con người, nhưng không thể phủ nhận, hai loại không gian này có một điểm tương tự. Đó chính là chúng đều sử dụng lực lượng không gian.
Trong mơ hồ, Hạ Nhất Minh dường như hiểu được điều gì đó.
Hắn trầm giọng hỏi:
- Bách Linh Bát, chỉ có người thần đạo mới nắm giữ được lực lượng không gian phải không?
- Tư liệu quá ít, không thể xác định.
Bách Linh Bát thẳng thắn hồi đáp.
Hạ Nhất Minh mặt mày nhăn nhó, khẽ lắc đầu. Hắn khép hờ mắt lại, suy nghĩ, cảm nhận từng điểm, từng điểm trong cảnh giới thần kỳ đó.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh vô cùng rõ ràng, không gian trong sách thần đạo kia nhìn như vô tận, kỳ thật đều là hư vô, chẳng qua là tinh thần hắn tưởng tượng nên mà thôi.
Nhưng vấn đề là không gian đó lại mang đến cho hắn cảm giác tồn tại chân thật rất rõ.
Nhớ lại tình huống khi luyện công ở đó, hắn cảm thấy không hề khác gì so với tu luyện ở ngoại giới. Thánh địa tu luyện như vậy quả thật đủ khiến vô số người thèm nhỏ rãi.
Tâm niệm xoay chuyển, Bách Linh Bát từng nói chủ nhân đầu tiên của động phủ chính là người trong thần đạo. Mà sau khi chế tạo xong quyển sách thần đạo đóthì có vẻ cực kỳ mỏi mệt, bởi vậy có thể thấy sự quí báu của thứ này. Cho dù là người trong thần đạo cũng không thể dễ dàng luyện chế thành công.
Một luồng chân khí kim hệ truyền vào trong sách, Hạ Nhất Minh lại một lần nữa tiến vào không gian vô tận này.
Ở không gian này, hắn chậm rái thi triển từng chiêu từng thức của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức một cách rập khuôn và nghiêm túc. Trong quá trình tu luyện siêng năng đó, Hạ Nhất Minh lại càng lĩnh ngộ, sáng tỏ hơn về chiến kỹ này. Nhưng mỗi lần thi triển thức thứ 23, loại cảm giác tối nghĩa, khó hiểu lại ập tới khiến hắn bắt buộc phải từ bỏ ý định thi triển thức 24.
Cảm giác lực bất tòng tâm khiến hắn phi thường khổ sở nhưng cũng không mất tự tin.
Ngược lại, sự tự tin của hắn lại càng tăng lên, bởi vì hắn phát hiện, càng luyện tập nhiều, khí thế của hắn càng tăng. Có lẽ khi khí thế của hắn đạt tới một mức đỉnh, lúc đó sẽ có thể thi triển được thức 24 như ý nguyện.
Đột nhiên, một tín hiệu nguy hiểm truyền vào trong óc hắn. Hạ Nhất Minh thầm rùng mình. Hắn mơ hồ cảm thấy dường như không phải vì có người tới gần. Hắn đảo mắt nhìn bốn phía, sắc mặt khẽ biến, trong không gian tưởng như vô tận này, không hiểu vì sao lại có một cái khe rất nhỏ.
Cái khe tuy rằng không lớn, nhưng thậm chí còn khiến hắn có cảm giác cực kỳ mãnh liệt. Đây chính là bởi vì lực lượng không gian bài xích, nếu tiếp tục ở lại đây, sợ rằng từ nay về sau, không gian này sẽ hỏng mất.
Hạ Nhất Minh không dám chậm chễ, lập tức rời khỏi không gian này.
Ánh mắt hắn dừng lại trên bí tịch. Bí tịch vốn lấp lánh ánh kim loại không ngờ cũng có một khe nứt cực nhỏ. Tuy nhiên, thứ này tốt xấu gì cũng là Bách Linh Bát biến ảo mà thành, sau khi Hạ Nhất Minh rời khỏi cảnh giới đó, nó lập tức tự chữa trị.
Chỉ sau một lát, quyển sách lai khôi phục nguyên trạng. Trừ cảm giác cực nóng trên tay thì hết thảy đều bình thường.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Bách huynh, vì sai bí tịch lại nóng lên? Liệu có phải vì liên quan tới việc không gian bên trong sắp sụp đổ không?
- Không gian tinh thần bên trong bí tịch cũng không phải dùng để cho ngươi tu luyện. Nếu ngươi sử dụng bản chính của bí tịch để tiến hành tu luyện, như vậy bí tịch hỏng từ lâu rồi.
Thanh âm của Bách Linh Bát vang lên, tuy rằng ngữ điệu vẫn bình thản như trước, nhưng Hạ Nhất Minh lại dường như nghe được cảm giác nén giận trong đó.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới giật mình, hóa ra nguyên nhân chính là bởi vì mình tu luyện quá lâu trong đó.
Tuy nhiên hắn cũng hiểu một việc, vì sao Linh Tiêu Bảo Điện có sách thần đạo nhưng lại không tiến hành tu luyện trong không gian tinh thần đó.
Đó là vì tu luyện trong thời gian dài sẽ tạo thành thương tổn rất lớn với loại không gian này.
Nếu chỉ cảm ngộ hệ thống sức mạnh ẩn chứa trong đó thì không sao, nhưng nếu coi không gian tinh thần trong đó là nơi để tu luyện như ngoại giới, vậy kết quả bí tịch sẽ bị hủy hoại.
Sau khi nghĩ thông suôt điểm này, Hạ Nhất Minh lại càng khâm phục năng lực của Bách Linh Bát hơn.
Người này không những có thể phục chế sách thần đạo một cách hoàn mỹ, lại còn thêm cả năng lực phòng hộ hùng mạnh cho không gian tinh thần.
Tên không phải là người này quả nhiên có những năng lực siêu cường mà mình không thể với tới được.
Đi tới cửa sổ, hắn nhẹ nhàng đẩy ra, hít một hơi thật sâu đầy không khí mát mẻ. Trong lòng hắn đột nhiên tràn đầy chờ mong trận quyết chiến sắp tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 379: Con gái của tông chủ
Ánh mặt trời nghiêng nghiêng chiếu lên mặt sân. Ánh nắng chiếu lên mấy bông hoa trắng trên nền lá màu xanh lục lại càng khiến cảnh sắc thêm lung linh, huyền ảo.
Hạ Nhất Minh ngưng thần tĩnh khí, trong lòng hắn tĩnh lặng, dường như không chút gợn sóng.
Hai tai hắn hơi rung lên, thu tất cả âm thanh bên ngoài cửa vào trong tai. Hắn đứng lên, đi tới cạnh cửa, mở cửa phòng ra.
Ngay khi hắn đẩy cửa ra, cánh cửa phòng đối diện gần như cũng mở ra cùng một lúc. Đôi mắt sắc bén, linh hoạt như mắt chim ưng của Kim Chiến Dịch cũng lập tức nhìn lại.
Hai người nhìn nhau cười, lúc này không ngờ họ có vẻ ăn ý dị thường.
Bọn họ đồng thời bước ra khỏi phòng, đi về phía trung tâm tòa tháp cao. Bọn họ sóng vai bước đi, khi tức trên người dường như chậm rãi biến hóa. Mỗi một bước chân của họ dường như thể được đo bằng thước, không hề chênh lệch, sai lạc. Trong lúc mơ hồ, sự ăn ý của bọn họ càng ngày càng sâu, không ngờ gần tới mức gần như một người.
Khi bọn họ tới trung tâm tháp cao, Trương Trọng Cẩn đã sớm chờ ở đó.
Lão kinh ngạc nhìn hai người trước mắt, trong lòng ngạc nhiên không nói lên lời, thật không hiểu họ ăn ý như vậy với nhau từ lúc nào.
Tuy nhiên, nó là một chuyện cực kỳ tốt cho trận quyết đấu hôm nay.
Hơi hơi gật đầu một cái, Trương Trọng Cẩn đi trước dẫn đường, đưa bọn họ tới tầng thứ bảy của tháp.
Trên tầng này là một luyện võ trường rất lớn, cũng là nơi tất cả Tôn Giả luận bàn võ kỹ.
Các Tôn Giả nắm giữ sức mạnh cực kỳ khủng bố, đó là điều không thể nghi ngờ. Nếu họ buông tay chiến đấu, vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoàn cảnh. Nhưng bên trong tòa tháp cao này lại có một lực lượng thần kỳ, bất kể là ai giao phong trong này đều không có khả năng tạo nên chút thương tổn nào cho tòa tháp. Cho nên mọi người của Linh Tiêu Bảo Điện đã mở một võ trường rất lớn ở ngay trong bảo tháp, cũng chính là tận dụng ưu điểm này.
Lúc này, trên sân đã có hơn hai mươi người đang đứng.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, lập tức tập trung chú ý tới ba người trong số đó.
Trong bọn họ, có hai lão già ăn mặc và diện mạo giống nhau như đúc. Bọn họ nhắm mắt ngồi trên ghế, dường như không chút phản ứng với ngoại giới.
Nhưng khi ánh mắt Hạ Nhất Minh rơi vào người họ, hai người này đồng thời mở to hai mắt, bốn ánh mắt ẩn chứa chiến ý mạnh mẽ lập tức nghênh đón.
Ở thời khắc này, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm thấy trong ánh mắt có cảm giác nóng bỏng.
Hắn khẽ nhếch miệng cười nhạt, bình tĩnh dời ánh mắt đi.
Kim Chiến Dịch thì nhướn hai hàng lông mày, ánh mắt sắc bén, linh hoạt như mũi tên bắn ra. Khi ánh mắt của ba người va chạm vào nhau giữa không trung, toàn bộ không khí dường như trở nên nặng nề hẳn lên.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, ho nhẹ một tiếng.
Dường như lãnh hội ý tứ của Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch bật cười, thu hồi ánh mắt.
Hai người bọn họ cứ thoải mái đi tới dãy ghế đối diện, an nhàn ngồi xuống, làm như không thấy bốn ánh mắt khiêu khích kia, như thể không có hai kẻ đó ở đây.
Trong đôi mắt Kỳ Liên song ma liền hiện ra một tia thần sắc tức giận mơ hồ. Bọn họ tung hoành thiên hạ hai trăm năm nay, cực kỳ hiếm có ai lại không thèm chú ý tới họ như vậy.
Tuy nhiên hai người này cũng là hạng đa mưu túc chí đã trải qua vô số trận chiến đấu. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau, lập tức thu hòi tia tức giận trong lòng, hoàn toàn bình tĩnh trở lại.
Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch ngồi xuống, bình tĩnh đánh giá những người xung quanh.
Trừ ba người ngồi đối diện, hơn hai mươi người còn lại không ngờ đều là cường giả đạt tới Nhất Đường Thiên, trong đó có cả Trương Trọng Cẩn và Đại sư huynh Ngụy Tông Tân của Linh Tiêu Bảo Điện.
Thấy ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn tới, những người này đều thoáng mỉm cười, nhưng trong ánh mắt của họ, Hạ Nhất Minh vẫn thấy rất nhiều thần sắc nghi ngờ.
Rất hiển nhiên, có không ít người cũng không xem trọng hắn và Kim Chiến Dịch, hoặc là bọn họ không xem trọng chính hắn, nhưng ánh mắt của họ nhìn về phía Kim Chiến Dịch lại tràn ngập tin tưởng.
Cuối cùng, ánh mắt Hạ Nhất Minh lại hướng về Kỳ Liên song ma. Chỉ có điều, lúc này hắn không chú ý tới đối thủ sắp giao phong mà chú ý tới lão già ngồi như bức tượng gỗ phía sau lưng Kỳ Liên song ma.
Khi nhìn thấy lão già tuổi cao sức yếu, như thể lúc nào cũng có thể nằm vào trong quan tài, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra cảm giác cực kỳ nguy hiểm.
Loại cảm giác này giống như cảm giác nguy cơ mãnh liệt đêm hôm đó ở trong kho vũ khí của Linh Tiêu Bảo Điện, gặp phải Trác Thịnh Phong.
Dường như cảm ứng được được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, lão già kia mở hai mắt, thản nhiên cười với hắn. Nụ cười này không hề có chút địch ý, ngược lại còn có cảm giác ôn hòa giống như một trưởng bối đối xử với một đệ tử kiệt suất trong gia tộc.
Hạ Nhất Minh nao nao, chợt nghe thanh âm Kim Chiến Dịch như tiếng côn trùng vang lên bên tai:
- Hạ huynh, người này chính là sư phụ của Kỳ Liên song ma, Phiền Thạc Tôn Giả nổi danh nhất của Động Thiên Phúc Địa. Nguồn truyện: Truyện FULL
Gật đầu cực khẽ gần như không cảm nhận được, Hạ Nhất Minh nghi tạc khuôn mặt người này vào trong lòng.
Hai tràng tiếng bước chân vang lên. Vừa nghe thấy, tất cả các cường giả Nhất Đường Thiên của Linh Tiêu Bảo Điện đều đứng lên như có hẹn trước, ngay cả Kim Chiến Dịch và Kỳ Liên song ma cũng không ngoại lệ.
Hạ Nhất Minh đương nhiên không dám chậm chễ, cũng đứng lên theo mọi người. Tuy nhiên hai tai hắn hơi rung lên, trong lòng thầm đoán xem lai lịch của hai người này.
Không biết vì sao, không ngờ hắn cảm thấy hai người này mang tới cho hắn một cảm giác quen thuộc, dường như đã gặp ở đâu đó rồi.
Sau một lát, hai người song song đi tới. Một người vóc dáng tương đối khôi ngô, người còn lại khá thấp, nhưng khi hai người đi cùng một chỗ lại có khí thế hùng mạnh, áp đảo vạn người.
Mọi người nhất tề khom người về phía hai người đó. Người có vóc dáng khôi ngô vung tay áo nói:

- Ngồi xuống cả đi.
Kim Chiến Dịch hạ giọng nói:
- Hạ huynh, hai vị này chính là Tôn Giả thường trực năm nay của bổn môn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vừa rơi xuống người bọn họ thì trong lòng đột nhiên hiểu ra. Hai vị Tôn Giả đuổi theo Trác Thịnh Phong ra khỏi Linh Tiêu Bảo Điện hôm đó hẳn chính là bọn họ.
Phiền Thạc nhẹ nhàng cười, nói:
- Cao huynh, Đỗ huynh, phiền toái nhị vị, thật sự là ngượng ngùng.
- Phiền huynh khách khí, lần tỉ khí này được tông chủ đại nhân tự mình cho phép, hai người chúng ta chỉ là chân chạy thôi.
Cao Vĩ Lượng cười tủm tỉm nói.
Trong mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia kinh ngạc, Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân tuy rằng cũng là cường nhân cấp bậc Tôn Giả, nhưng xem vẻ mặt bọn họ, dường như cực kỳ kiêng kị đối với Phiền Thạc.
Hai tai đột nhiên hơi rung động, Hạ Nhất Minh nghe thấy một tiếng bước chân rất nhỏ đang chậm rãi đi tới.
Hai người Cao Vĩ Lượng tiến vào thì quang minh chính đại, nhưng người này lại tới đây một cách lén lút, dường như muốn trốn tránh mọi người.
Nhưng nếu Hạ Nhất Minh không nghe nhầm, tuy rằng người này kiệt lực muốn giấu diếm, hơn nữa trình độ khinh thân công pháp cũng không tồi, có thể đạt tới mức chạm đất không phát ra tiếng. Nhưng vấn đề là tu vi của người này lại thực sự không khiến người ta khen nổi, không ngờ còn không đạt tới Tiên Thiên Cảnh Giới.
Cho nên bất kể y cẩn thận thế nào cũng đừng mơ tưởng có thể trồn được bất cứ ai ở đây.
Chỉ có điều, Hạ Nhất Minh đảo mắt một lượt, phát hiện vẻ mặt mọi người vẫn rất bình tĩnh, dường như căn bản là không hề nghe thấy tiếng bước chân này.
Trong lòng hắn vô cùng hồ nghi. Tuy rằng trận chiến hôm nay không liên quan tới sinh tử tồn vong của hai phái, nhưng có thể đến đều ít nhất là cường giả Nhất Đường Thiên. Ngay cả những Tiên Thiên cao thủ bình thường đều bị ngăn ở ngoài, như vậy làm sao mà một người tầm thường còn chưa đạt tới cảnh giới Tiên Thiên này lại dám đến đây?
Phiền Thạc dõi mắt về phía lối vào, đột nhiên ha hả cười nói:
- Thu cô nương cũng đến đây, mau mau mời vào.
Tiếng bước chân rất khẽ đó lập tức mạnh lên, tiếp đó là một giai nhân lanh lợi hiện ra ở lối vào.
Đây là một cô nương mắt ngọc mày ngài, mặc một chiếc trường bào rộng rãi màu xanh lá cây, buông quá tận bàn chân. Trong đôi mắt to của nàng lấp lóe hào quang mê người.
Khi nàng vừa đi vào, mọi người đều mỉm cười ôn hòa. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận rõ ràng trong đôi mắt bọn họ đều có vài phần bất đắc dĩ, cho dù là hai vị Tôn Giả đại nhân như Cao Vĩ Lượng cũng không ngoại lệ. Dường như tất cả mọi người đều có cảm giác không còn cách nào khác đối với tiểu cô nương này.
Tuy nhiên, trong thần sắc không còn cách nào khác này lại có cả sự yêu quí rất sâu. Hai cảm giác bất đồng hỗn hợp này hòa cùng với nhau khiến Hạ Nhất Minh rất kinh ngạc.
- Tiểu Thu, ngươi tới nơi này làm cái gì? Lát nữa Chiến Dịch và mấy người giao thủ, nếu không cẩn thận để ảnh hưởng bị thương tới ngươi thì làm thế nào?
Cao Vĩ Lượng thở dài một tiếng, nói.
Thu cô nương đảo đôi mắt tròn to sáng ngời, lộ ra vẻ tinh nghịch nói:
- Cao thúc thúc, có thúc và Đỗ thúc thúc ở đây, chẳng lẽ còn sợ làm cháu bị thương sao?
Hạ Nhất Minh lập tức trợn tròn đôi mắt. Hắn gần như còn hoài nghi đôi tai mình, không biết có vấn đề gì hay không.
Tiểu cô nương này không ngờ gọi hai vị Tôn Giả đại nhân là thúc thúc. Đây là bối phận kiểu gì vậy?
Hắn lại nhìn cẩn thận thêm lần nữa, quả thật nàng vẫn chưa đạt tới cảnh giới Tiên Thiên.
Kim Chiến Dịch hơi nhún vai, nói:
- Hạ huynh, vị này chính là con gái của tông chủ đại nhân bổn môn, cũng là hậu duệ duy nhất của lão nhân gia, nếu nói nàng có gì không tốt thì tốt nhất đừng nên dính vào.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong lòng hắn lập tức liệt nàng vào danh sách cả đời không qua lại.
Cao Vĩ Lượng cười một tiếng dài, nói:
- Hai người chúng ta đương nhiên sẽ không để ngươi bị thương. Tuy nhiên võ đạo của ngươi rất thấp, xem trận tỉ thí này chưa chắc đã có lợi.
Thu cô nương hé miệng cười,nói:
- Cao thúc thúc, cháu cũng đã từng xem phụ thân của cháu và ba vị thúc thúc cao tầng luận bàn, chẳng lẽ Kim sư huynh còn lợi hại hơn phụ thân và mấy người đó sao?
Cao Vĩ Lượng lập tức hoàn toàn không nói gì. Lão lắc lắc đầu, nói:
- Ngươi đã cố ý muốn xem thì cứ ngồi xuống đây, chờ một chút không được lộn xộn.
Thu cô nương lập tức cười rạng rỡ, đi tới bên người nhị vị Tôn Giả, im lặng ngồi xuống.
Khi nàng ngồi xuống, khí độ cả người lập tức biến đổi, giồng như một tiểu thư khuê các bình thường, không có cảm giác thông minh nhạy bén vừa rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 380: Trong chốc lát, long trời lở đất
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ về sự biến hóa khí chất này của nàng. Tuy nhiên diễn biến vừa rồi chỉ là chút nhạc đệm trước trận chiến mà thôi, tất ca mọi người lại tập trung về luyện võ trường.
Phiền Thạc hơi cười nói:
- Cao huynh, lúc này được quí phái đáp lại, Phiền mỗ thật là cảm kích. Sau trận chiến này, bất kể thắng bại, Phiền mỗ đều sẽ tặng hai viên Giáp Hoàng Đan để biểu lộ lòng biết ơn.
Cao Vĩ Lượng hơi động dung nói:
- Phiền huynh hào phóng như thế, Cao mỗ xin thay mặt mọi người cảm tạ huynh.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch cũng sáng lên, hiển nhiên cũng đã động tâm.
Hạ Nhất Minh mặc dù muốn hỏi nhưng cũng biết sắp sửa luận võ, thực sự là không thích hợp phân tâm. Vì vậy hắn thả lỏng, hoàn toàn đè ép tâm tư tò mò xuống.
Kỳ Liên song ma đồng thời đứng lên, đi về phía giữa sân. Hai người bọn họ cất bước, cùng đi tới một chỗ, không ngờ khiến mọi người có ảo giác đây chỉ là một người.
Hạ Nhất Minh rùng mình, lại càng xem trọng họ thêm một bậc.
Tuy rằng hắn và Kim Chiến Dịch cũng có sự ăn ý nhất định, nhưng nếu so sánh với hai người này thì quả là quá nhỏ bé, không đáng nói đến.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, nhìn Kim Chiến Dịch. Bọn họ đều thấy trong mắt đối phương là chiến ý hùng mạnh, đều mỉm cười. Cả hai đều đứng lên, vững vàng bước vào trong sân.
Ánh mắt Phiền Thạc vẫn nhìn chăm chú vào Hạ Nhất Minh, lúc này mới hỏi thẳng:
- Cao huynh, vị Hạ hiền chất này rất là mắt, không biết là cao đồ của vị Tôn Giả nào?
Cao Vĩ Lượng lắc đầu cười, nói:
- Phiền huynh, Hạ hiền chất cũng không phải đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta, mà là đến từ tây bắc Thiên Trì, là huynh đệ tâm đầu ý hợp với Kim sư điệt, nghe nói huynh đệ song ma muốn khiêu chiến với Kim sư điệt, vì thế liền xung phong nhận việc xuất chiến.
Lão than nhẹ một tiếng, bất đắc dĩ nói:
- Tuy rằng chúng ta đã khuyên giải, nhưng hắn cố ý như vậy, cũng không có cách nào.
Tuy rằng Phiền Thạc vẫn cười ha hả như trước nhưng trong lòng hắn xoay chuyển vô số ý niệm.
Song ma khiêu chiến chính là đệ tử tam hoa của Linh Tiêu Bảo Điện, nhưng cuối cùng lại có một đệ tử tây bắc Thiên Trì tham dự. Liên tưởng tới mối quan hệ liên miên, phức tạp mấy ngàn năm qua của Linh Tiêu Bảo Điện và các thế lực môn phái hùng mạnh khắp nơi, trong lòng Phiền Thạc liền khó có thể bình tĩnh trở lại.
Trong mắt Cao Vĩ Lượng thoáng có một tia cười vui. Lão biết, việc Hạ Nhất Minh đại biểu cho Linh Tiêu Bảo Điện tham chiến chắc chắn sẽ được truyền ra ngoài sau trận đấu này.
Chỉ cần chuyện này truyền ra ngoài, như vậy còn quan trọng hơn kết quả trận đấu.
Cho dù là hai người Kim Chiến Dịch bị thua, cũng không ai nghĩ Kim Chiến Dịch thực sự không bằng Kỳ Liên song ma, bởi vì tất cả bọn họ sẽ nghĩ, khẳng định là vì Hạ Nhất Minh thực lực không đủ, nên cuối cùng bị thua.
Ở giữa sân, Hạ Nhất Minh đã sớm kìm nén toàn bộ tâm thần. Hắn tập trung tinh thần cao độ, ánh mắt sáng ngời nhìn song ma trước mặt.
Hai lão già này giống nhau như đúc, thậm chí cả những nếp nhăn nơi khóe mắt cũng không khác nhau chút nào, trước khi ra tay căn bản không thể phân biệt nổi bọn họ.
Bốn người đứng cách xa nhau mấy bước, đánh giá nhau một lát. Lão già ở đối diện mở miệng nói:
- Xin … cẩn thận.
Lão vừa nói ra chữ "xin" thì bốn tay của hai người đã cùng nâng lên, trong không khí lập tức nổi lên sóng nhiệt cực kỳ mãnh liệt. Luồng sóng nhiệt này lao thẳng về phía hai người Hạ Nhất Minh không chút do dự.
Cho đến tận lúc này, hai chữ "cẩn thận" mới phát ra từ miệng lão già đó.
Hạ Nhất Minh mắng thầm, cho dù hắn đã sớm chuẩn bị nhưng vẫn có một cảm giác ra tay không kịp. Hắn tức giận hừ một tiếng, cổ tay vừa lật, chân khí hỏa hệ mãnh liệt cũng tràn ra.
Ở giữa bọn họ dường như xuất hiện hai con hỏa long đỏ bừng.
Đây là vật hữu hình được hỏa lực thuần túy hình thành sau khi đã ngưng tụ hỏa hoa. Nhiệt độ nóng bỏng từ hỏa long lập tức phát tán tràn ra khắp nơi. Trong nháy mắt, nhiệt độ của tầng bẩy bảo tháp như được đề cao rất nhanh trong nháy mắt.
Cao Vĩ Lượng như vô tình phất tay vài cái, một cơn gió mát lạnh thổi qua, nhiệt độ xung quanh lão trở lên bình thường như trước khi bị hỏa long ảnh hưởng.
Thu cô nương quay sang cười ngọt ngào với Cao Vĩ Lượng, trong đôi mắt có vẻ hâm mộ mãnh liệt.
- Ầm….
Hai luồng sức mạnh hỏa hệ hùng hậu va chạm vào nhau giữa không trung, giằng co như vậy trong nháy mắt, liền tiếp tục vọt về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh khẽ biến sắc mặt. Đối phương thi triển ra sức mạnh hỏa hệ mạnh mẽ, vượt trên tưởng tượng của hắn.
Dù sao bốn mươi năm trước, bọn họ đã hình thành thế chân vạc, lúc này chỉ còn kém tụ đỉnh Tôn Giả một chút mà thôi. Đừng nói là trong công pháp hỏa hệ ẩn chứa một sức mạnh cấm cố hùng hậu, chỉ đơn thuần sức mạnh hỏa hệ đã hơn Hạ Nhất Minh không chỉ một bậc.
Thấy luồng sức mạnh hỏa hệ khổng lồ kia đang áp tới, trên mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện nụ cười lạnh.
Hắn há miệng, phun ra một đóa hoa màu xanh.
Trừ Thu cô nương, có thể đến đây ít nhất đều là cường giả Nhất Đường Thiên, bọn họ tự nhiên nhận ra đây là hữu hình hoa, hơn nữa còn là phong hoa cực kỳ hiếm thấy.

Chỉ có điều, đại đa số mọi người không rõ, hắn phun ra phong hoa lúc này có tác dụng gì.
- Phá……
Theo tiếng quát khẽ của Hạ Nhất Minh, phong hoa chợt nổ tung, hóa thành nhiều điểm nhỏ lấp lánh, dung nhập vào bên trong hỏa long.
Nhưng ngay sau đó, trong nháy mắt, ngọn lửa trước mặt hắn dường như đã xảy ra biến hóa cực kỳ tinh tế, trong màu đỏ bừng bừng kia không ngờ đột ngột có thêm một tia màu xanh. Hỏa long hỗn tạp này hơi dừng lại giữa không trung, sau đó kịch liệt lớn lên, gần như chỉ trong chớp mắt, hỏa long màu xanh đỏ hỗn tạp lập tức chiếm thượng phong tuyệt đối, thậm chí còn hoàn toàn áp chế ưu thế ban đầu của nhị ma.
Tất cả mọi người ở đây đều tỏ vẻ kinh hãi, đặc biệt là ba vị Tôn Giả, khi nhìn thấy hỏa long có hai màu xanh đỏ thì đều có cảm giác kinh hãi khó thể áp chế.
Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt. Tuy rằng bọn họ đã được nghe Trương Trọng Cẩn giới thiệu chiến tích của Hạ Nhất Minh khi đối địch cùng Hùng Vô Cực của bộ tộc Đồ Đằng, nhưng Trương Trọng Cẩn lại chưa từng được biết về phong hỏa hoa, cho nên bọn họ càng không thể biết được.
Giờ phút này nhìn thấy phong hỏa nhất thể, trong lòng bọn họ càng kinh hãi hơn so với các cường giả Nhất Đường Thiên .
Không ngờ có người khi chưa tụ đỉnh đã dung hợp được phong hỏa nhị hoa….
Ba vị Tôn Giả đồng thời hiện lên một ý niệm trong đầu: đây rốt cuộc là quái thai gì vậy?
Kỳ thật, trên thân hỏa long kỳ dị này đã không chỉ phát ra hỏa lực hay phong lực mà chính là hỏa lực và phong lực và phong lực hòa hợp lại với nhau.
Phong trợ hỏa uy, lửa mượn gió thổi, khi hai thứ này kết hợp lại lập tức uy lực gia tăng lên mấy lần, hoàn toàn đánh tan sức mạnh thuần hỏa lực của đối phương.
Trong mắt Kỳ Liên song ma đều hiện lên vẻ cuồng nhiệt. Đối mặt với biến cố bất thình lình như thế, chiến ý của bọn họ càng tăng mạnh thêm.
Thấy hỏa long xanh đỏ giương nanh múa vuốt lao tới trước mặt, khí tức của bọn họ lập tức biến đổi. Nhị ma khống chế hỏa long phân thành hai, tản ra hai bên, đồng thời một luồng thủy lực mênh mông từ giữa tuôn ra, giồng như một cơn sóng lớn, ập thẳng về phía hai người Hạ Nhất Minh.
Sự phối hợp của song ma đã đạt tới đỉnh cao hòa hợp, hai loại sức mạnh hoàn toàn đối lập của thủy hỏa đã được phát huy uy lực tới cực điểm trong tay họ.
Nhưng ngay khi sóng lớn kia quét tới thì hỏa long màu xanh đỏ trong không trung bỗng đột nhiên biến mất.
Luồng sức mạnh phong hỏa khổng lồ kia dường như biến mất trong nháy mắt.
Nhưng đúng lúc này, Hạ Nhất Minh tiến lên trước một bước, hai tay của hắn kết thành một ấn ký kỳ dị, ngay trong lúc thủy hỏa lực ngợp trời này, hắn lại giơ tay lên đầu. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đây là thổ lực, thổ hệ lực hùng mạnh tràn ngập mọi ngõ ngách trên lầu chỉ trong nháy mắt.
Đến lúc này, tất cả mọi người mới hiểu, hóa ra Hạ Nhất Minh đã chuyển hóa hoàn toàn sức mạnh phong hỏa hoa thành thổ lực trong nháy mắt đó.
Lúc này, không chỉ có người xem lâm vào ngạc nhiên thán phục mà ngay cả Kỳ Liên song ma ở trong sân cũng như ngây ra.
Gần như trong lòng mỗi người đều có một câu hỏi, làm sao hắn có thể chuyển hoán với tốc độ như vậy?
Vẫn đứng lấp sau Hạ Nhất Minh từ trước tới giờ, hai mắt Kim Chiến Dịch sáng ngời. Ngay từ đầu y không ra tay chính là để chờ đợi cơ hội này.
Lúc này, thân hình y hơi cong lại, bắn ra ngoài như một mũi tên rời cung, lao thẳng về hướng Kỳ Liên song ma.
Phương hướng y lao vào không phải là ai trong Kỳ Liên song ma mà là chính giữa bọn họ.
Khi ra tay, Kỳ Liên song ma đều duy trì một khoảng cách tinh tế giữa hai người. Với khoảng cách này, bọn họ phối hợp ra tay rất tinh diệu.
Nhưng giờ phút này, khi Kim Chiến Dịch đã nắm bắt được cơ hội, lao thẳng tới trong nháy mắt, bọn họ lập tức cảm thấy khí thế ngũ hành lưu chuyển đã bị trở ngại một tầng.
Lúc này Kim Chiến Dịch dường như hóa thành một cây trường thương, đâm trúng chỗ yếu hại của bọn họ, khiến bọn họ nổi lên cảm giác khổ sở cực điểm.
Thế liên thủ này của song ma đã hoàn toàn bị áp chế vào thời khắc này.
Sức mạnh thủy hỏa giữa không trung lập tức suy yếu đi cực nhanh. Hai loại sức mạnh này không còn sự phối hợp xảo diệu vừa rồi nữa mà ngược lại còn kìm chế lẫn nhau, mơ hồ có cả thế nội chiến.
- Hô…..
Theo thủ ấn của Hạ Nhất Minh, một khí thế cực lớn vọt lên, trong nháy mắt đã đột phá thủy hỏa lực của song ma.
Trong mắt mọi người, dường như thấy một ngọn núi cao lớn mọc lên xuyên qua luồng thủy hỏa lực tưởng chừng như không có gì đột phá nổi. Nhưng có điều khiến những cao thủ Linh Tiêu Bảo Điện kinh ngạc chính là, quá trình này lại khiến bọn họ có một cảm giác thân thiết và thân thuộc.
Đây là kết quả của sự kết hợp Triên Trì chủ phong và Thông Thiên Bảo Tháp trong ý tưởng của Hạ Nhất Minh.
Một thức này đã phát huy uy lực kình thiên nhất trụ tới mức vô cùng nhuần nhuyễn. Đừng nói thế liên thủ của Kỳ Liên song ma đã bị Kim Chiến Dịch phá, cho dù thủy hỏa lực của bọn họ hoàn hảo không tổn hao, nhưng chưa chắc có thể áp chế nổi Kình Thiên Trụ ấn pháp của Hạ Nhất Minh.
Trong ánh mắt thán phục của mọi người, Kình Thiên Trụ thủ ấn của Hạ Nhất Minh đã lên tới đỉnh điểm.
Ngay khi mọi người nghĩ hắn sắp thu tay thì hai mắt Hạ Nhất Minh lại lóe hào quang, thủ ấn của hắn lại lật.
Trong chốc lát, gió cuốn mây bay….
Trong chốc lát, long trời lở đất …..
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 381: Thần lực của phiên thiên ấn
Tất cả những người đứng xem đều sáng mắt lên. Trong mắt đại đa số người còn mang theo vẻ kinh sợ.
Đến lúc này, những cường giả Nhất Đường Thiên mắt cao hơn trán của Linh Tiêu Bảo Điện mới chính thức hiểu sự đáng sợ của. Trong lòng bọn họ, hình tượng người thanh niên này lập tức cao hẳn lên, không còn ai dám dùng ánh mắt hoài nghi để đánh giá hắn.
Trước mặt đám nhân tài kiệt suất võ đạo này, chỉ có sử dụng võ lực hùng mạnh hơn thì mới có thể chiếm được sự tôn trọng của bọn họ.
Mà Hạ Nhất Minh không thể nghi ngờ đã làm được điểm này.
Phiên Thiên Ấn……
Khi Kình Thiên Ấn đạt tới đỉnh cao nhất, bàn tay Hạ Nhất Minh vừa lật, tự nhiên đã xuất ra thức cuối cùng, cũng là thức hùng mạnh nhất của thủ ấn thủ hệ đó.
Một mảng mây đen thật lớn hình thành giữa không trung. Đây là Hạ Nhất Minh dùng vô hình hóa hữu hình, lấy chân khí hùng mạnh để dẫn dắt, hấp dẫn sức mạnh ngoại giới ngưng tụ lại thành bầu trời cực lớn….
Ở đó không chỉ ẩn chứa sức mạnh thổ hệ của hắn mà thậm chí còn một tia thổ lực lấy từ bảo tháp đang đứng.
Khi mảnh trời đó hình thành, khí lưu hùng mạnh lan chảy khắp nơi, ngay cả toàn bộ bảo tháp cũng run rẩy rất nhỏ.
Đương nhiên, đây chỉ là ảo giác do dòng khí lưu chuyển động gây nên mà thôi. Đừng nói Hạ Nhất Minh, chỉ sợ tất cả mọi người ở đây liên thủ cũng không thể khiến bảo tháp rung động mảy may.
Nhưng cho dù là như thế, uy lực xung thiên của Phiên Thiên Ấn cũng đã được gom tụ lại cực điểm, cho dù là Kỳ Liên song ma cũng không thể khinh thường.
Huống chi, ở giữa bọn họ còn có một cây thương sắc bén là Kim Chiến Dịch. Chính vì có người này tập kích nên mới có thể phá được thế liên thủ của Kỳ Liên song ma, khiến bọn họ lâm vào hoàn cảnh xấu.
Hạ Nhất Minh cường công, Kim Chiến Dịch lén tập kích, không ngờ hai người phối hợp còn thậm chí ăn ý hơn cả Kỳ Liên song ma, khiến tất cả mọi người cảm thấy không thể tin nổi.
Sắc mặt Kỳ Liên song ma đồng thời thay đổi, Đại ma trở nên đỏ tươi như máu, Nhị ma trở nên tối đen như sắt, tiếp đó, bọn họ đồng thời phun ra một hơi.
Trước mặt mọi người đột nhiên hiện ra năm đóa hoa hữu hình có màu sắc khác nhau. Ngay sau đó, những đoa hoa đó ngưng tụ lại cùng một chỗ, hòa lẫn vào nhau, không ngờ hình thành một đóa hoa ngũ hành luân hồi.
Tiếp đó, đóa hoa ngũ hành luân hồi to lớn này hung hăng lao thẳng về phía Kim Chiến Dịch.
Kim Chiến Dịch hú lên quái dị, cho dù y có kiêu ngạo tới mức nào cũng không dám nghĩ tới việc lấy sức mạnh cá nhân chống đỡ đóa hoa ngũ hành luân hồi của Kỳ Liên song ma.
Hai chân y hơi ra sức, lập tức bay vọt ra ngoài.
Mất đi chướng ngại giữa hai người, Kỳ Liên song ma đồng thời thở phào nhẹ nhõm. Bọn họ lập tức tiến lại gần đối phương một bước, trong nháy mắt đã sóng vai nhau, đều tự duỗi một tay ra, đặt lên bả vai đối phương, tiếp đó giơ tay kia lên mảng mây đen trên đỉnh đầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Một tràng tiếng nổ ầm ầm, mảnh trời đó đè ép xuống cực mạnh, bất kể là thứ gì ngăn cản trước mặt nó đều chỉ có thể bị nghiến thành bột mịn.
Cả song chưởng của Kỳ Liên song ma và ngũ hành hoa trên đỉnh đầu bọn họ đụng phải mảnh trời kia chỉ như bọ ngựa đỡ xe, không hề có tác dụng nào. Mảnh trời đó như thể một cái vỉ ruồi, đập thẳng xuống một con người dưới đất, không gì cản nổi.
Trong nháy mắt, mảnh trời này bao phủ hết thảy những gì dưới nó, bất kể là Kỳ Liên song ma, hay là ngũ hành luân hồi hoa của họ đều ảm đạm thất sắc, tất cả hoàn toàn bị đè sụp.
Khắp trong sân ngoài sân đều trở nên yên tĩnh, ngay cả Thu cô nương đã được xem những cường giả cấp bậc Tôn Giả giao thủ cũng không kìm nổi ngây dại.
Trước khi song phương giao thủ, bất cứ ai cũng không thể ngờ nổi kết quả lại như vậy.
Chỉ vài chiêu thôi, thậm chí Kỳ Liên song ma còn chưa kịp phát huy ra thực lực chân chính thì đã chịu khổ thất bại, hơn nữa không chỉ thất bại đơn giản như vậy. Dưới mảnh trời có uy lực hùng mạnh này, họ có thể giữ được tính mạng hay không cũng còn là vấn đề.
Hạ Nhất Minh khẽ lật tay, không ngờ lại hình thành một áp lực to lơn khủng khiếp như vây.
Không chỉ những cường giả Nhất Đường Thiên nhìn trợn mắt cứng lưỡi mà ngay cả ba vị cường giả cấp bậc Tôn Giả cũng cảm thấy lạnh lẽo trong lòng. Nếu chính mình gặp mảng trời này, liệu có thể chống đỡ được hay không?
Lúc này, cho dù là hai người Cao Vĩ Lượng cũng thoáng nổi lên một nghi vấn: người này liệu có phải là một vị Tôn Giả hay không?
Trong mắt Kim Chiến Dịch hiện lên một tia kinh hãi. Y đã từng chứng kiến Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh, tuy nhiên khiến y cảm thấy kinh ngạc chính là ngay cả khi ngộ đạo, ném Hùng Vô Cực đi thì sức mạnh của Phiên Thiên Ấn dường như cũng còn xa mới có thể hùng mạnh như vậy.
Một chiêu sấm rung chớp giật này làm gì có cường giả tam hoa cảnh giới nào có thể làm được, chỉ sợ ngay cả các Tôn Giả đại nhân cũng chưa chắc có thể làm được.
Hạ Nhất Minh cũng sắc mặt cổ quái nhìn bàn tay của chính mình. Hắn như thể có cảm giác cổ quái nào đó, tuy nhiên trong mắt hắn lại lóe hào quang kích động, có thể thấy ít nhất đó là một chuyện tốt.
Quả thật, khi Hạ Nhất Minh thi triển Kình Thiên Trụ, hắn không ngờ phát hiện ra rằng, từ dưới lòng bàn chân hắn truyền đến một lực lượng thần kỳ. Đây chính là lực lượng đến từ đại địa, là thổ lực mà thổ hoa ngưng tụ lại cục điểm, hấp thu lấy sức mạnh của đại địa.
Những thổ lực này rõ ràng bất đồng, đây như thể một luồng sức mạnh bí ẩn nấp trong bảo tháp này.
Đúng là bởi vì có luồng sức mạnh này nên Hạ Nhất Minh rất khó có thể sử dụng thuật độn thổ chui vào trong tháp, nhưng khi luồng sức mạnh này từ lòng bàn chân tiến vào đan điền, rồi ngưng tụ vào trong thủ ấn, uy lực của ấn pháp thổ hệ này lập tức được tăng cường lên mấy lần.
Khi hắn thuận nước đẩy thuyền, xuất ra Phiên Thiên Ấn thì luồng sức mạnh này cũng bùng phát ra theo.

Trước mặt luồng sức mạnh này, tất cả đều như gà bằng đất, chó bằng ngói, hai tên Kỳ Liên song ma số mệnh đen đủi, vừa ra khỏi cửa đã dẫm phải phân chó, liền bị đè ép xuống dưới. Cho dù bọn họ có tuyệt chiêu giữ mạng là ngũ hành luân hồi hoa cũng không phát huy được chút tác dụng nào.
Trước khi giao chiến, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ nổi uy lực lại hùng mạnh như vậy.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh cảm nhận được luồng sức mạnh thần kỳ trong đan điền. Trong lòng hắn xao động, cảm xúc nói không nên lời.
Mây đen trên mặt đất đã tan đi, tuy rằng đây là một mảnh trời do Hạ Nhất Minh ngưng tụ thành hình nhưng dù sao thứ này cũng không phải vật vô hình, một khi mất đi lực lượng chống đỡ, lập tức không thể ngưng tụ thành hình được nữa.
- A …….
Theo thanh âm kinh ngạc vang lên ở ngoài sân, trong mắt mỗi người đều ánh lên vẻ kinh ngạc khó tin.
Kỳ Liên song ma cũng không bị đè thành thịt vụn như mọi người dự kiến.
Phía trên bọn họ không ngờ có một thứ gì đó giống như một cái lồng hoặc lưới che bọn họ lại. Tuy rằng bọn họ bị luồng sức mạnh đó đè ép xuống dưới đất, nhưng dưới sự bảo vệ của cái lồng, họ đều không bị chút tổn thương nào.
Cao Vĩ Lượng mở to hai mắt nhìn, đột nhiên phẫn nộ quát:
- Thiên y vô phùng …. Phiền huynh, ngươi đi quá xa rồi đó.
Sau khi nghe được bốn chữ "Thiên y vô phùng", sắc mặt mọi người đều biến động, đặc biệt là Kim Chiến Dịch lại càng trở lên cực kỳ khó coi.
Hạ Nhất Minh tuy rằng không biết Thiên y vô phùng là cái gì, nhưng chỉ cần nhìn cái lưới trên đỉnh đầu Kỳ Liên song ma là biết lai lịch của thứ này tuyệt đối là kinh thế hãi tục, nếu không cũng không thể bảo vệ được song ma, đồng thời cũng không thể khiến một vị Tôn Giả đại nhân biểu hiện thất thố như thế.
Phiền Thạc lập tức lộ vẻ cực kỳ xấu hổ. Lão giơ hai tay ra, tấm lưới trên người Kỳ Liên song ma lập tức bay về tay lão.
Phiền Thạc ôm quyền nói:
- Các vị bớt giận, mười khối Giáp Hoàng Đan.
Tất cả thanh âm bất mãn lập tức biến mất, ngay cả Kim Chiến Dịch cũng biến đổi sắc mặt, trở lại như bình thường.
Hạ Nhất Minh cảm thấy cực kỳ tò mò, không biết rốt cục đó là thứ gì mà lại có ma lực lớn như vậy.
Hai cặp mắt của Kỳ Liên song ma dần đỏ lên, hung hăng nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lập tức cảm thấy toàn thân rởn tóc gáy, đánh hổ không chết tất bị cắn trả.
Vừa rồi không đánh chết hai người này, quả nhiên có phiền toái to lớn.
Kỳ Liên song ma nhảy dựng lên trên mặt đất, thân thể của hai người dựa sát vào nhau, đồng thời há miệng. Năm đóa hoa hữu hình có màu sắc khác nhau lại tái hiện trước mặt họ.
Ngũ hành luân hồi hoa….
Trong nháy mắt. áp lực trong không trung tăng lên gấp bội. Mối người đều cảm nhận một sức mạnh cấm cố hùng hậu. Khi toàn bộ ngũ hành hoa hoàn thành, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận được áp lực hùng mạnh không hề thua kém Trác Thịnh Phong.
Ngũ hành luân hồi đã đủ để hai người bọn họ khiêu chiến người cao hơn một bậc.
Kim Chiến Dịch đột nhiên khẽ kêu một tiêng, Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh. Hắn duỗi tay ra, giơ lên quá đỉnh đầu. Thức thứ hai mươi ba của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức hoàn toàn bùng phát ra vào thời khắc này.
Tuy rằng một kích này của hắn còn xa mới đáng sợ như Phiên Thiên Ấn được dung hợp thần lực của tháp, nhưng tốc độ phát ra lại nhanh hơn hẳn.
Gần như chỉ vừa giơ tay lên, một chưởng đó đã bổ xuống.
Đồng thời, Kim Chiến Dịch lại một lần nữa khom lưng, bắn ra ngoài như một tia chớp.
Y hóa thân thành một cây trường thương, phối hợp với một chưởng hóa đao của Hạ Nhất Minh, cùng bắn tới một điểm.
Trong không khí truyền năng lượng dao động kịch liệt. Dưới sự liên thủ của hai người họ, dù là Tôn Giả chân chính cũng đừng mơ tưởng dựa vào lực lượng cấm cố tiêu diệt bọn họ.
Tuy rằng ngũ hành đại luân hồi của Kỳ Liên song ma rất hùng mạnh nhưng không có khả năng siêu việt hơn lực lượng chân chính của Tôn Giả, bị một kích này của bọn họ mở ra một đường máu.
Nhưng ngoài dự đoán của mọi người, hai người Hạ Nhất Minh cũng không tấn công trực diện mà hướng về phía sau, nhắm vào điểm yếu nhất của ngũ hành lực, cho nên mới có thể dễ dàng thành công mở ra một lối đi.
Tiếp đó, thân hình hai người vừa động, cũng đã đi tới lối vào của tầng thứ bẩy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 382: Hắn là tôn giả
Lão ngẩng đầu, nhìn vào ánh mắt hồ nghi của Phiền Thạc, nói:
- Phiền huynh, huynh cho là có vị Tôn Giả nào nhàn nhã tới mức muốn đùa chơi cùng đám con cháu sao?
Phiền Thạc hơi run lên, lúc này mới chậm rãi gật đầu, nếu Hạ Nhất Minh thực sự là Tôn Giả, trừ phi hắn không biết xấu hổ, nếu không sao có thể làm chuyện không ra gì như vậy.
Vừa bước một bước, Phiền Thạc đã đi tới lối vào thông đạo tầng thứ bảy, lão đã khôi phục lại vẻ tươi cười lúc trước, nói:
- Không biết Kim hiền chất đề nghị đến chỗ nào. Lão phu cũng rất tò mò, hay là tất cả cùng đi xem nha.
Hai người Cao Vĩ Lượng mỉm cười, nắm lấy một bàn tay của Thu cô nương, bốn người lập tức lao nhanh theo mọi người.
Tuy rằng bọn họ ra muộn nhất, nhưng chỉ một lát đã đuổi kịp mọi người. Chỉ có điều họ kinh ngạc chính là, bốn người Kim Chiến Dịch không ngờ lại càng chạy càng xa, nhanh chóng rời khỏi tòa thành thị của Linh Tiêu Bảo Điện.
Sau gần nửa canh giờ, Kim Chiến Dịch rốt cục dừng lại, bọn họ đã đi tới một thung lũng rộng lớn.
Tuy rằng nơi này trên cơ bản là bình nguyên nhưng cũng có vô số đỉnh núi, mặc dù không thể so sánh với dãy núi ngàn dặm kéo ngang tây bắc, nhưng muốn tìm vài thung lũng hợp ý cũng không phải việc khó.
Kim Chiến Dịch cười dài sang sảng, mỉm cười nói:
- Hai vị chúng ta quyết định thắng bại ở đây là được.
Kỳ Liên song ma đảo mắt quanh thung lũng một vòng, trong mắt có vẻ hoài nghi, không hiểu.
Thung lũng này chỉ có một đặc điểm duy nhất là "lớn". So với nó, tầng thứ bảy của tháp quả thực là nhỏ hẹp. Trong lòng bọn họ rất hồ nghi, có thật là Kim Chiến Dịch cảm thấy tầng thư bảy quá nhỏ hẹp nên mới lựa chọn nơi này không?
Chỉ trong một lát trì hoãn này, tất cả những cường giả ở tầng thứ bảy đều chạy tới, hơn nữa nhân số còn tăng thêm một chút.
Những người này đều là nhân vật nổi tiếng của Linh Tiêu Bảo Điện, một khi nhìn thấy họ ào ra ngoài như ong vỡ tổ, đương nhiên sẽ có thêm một số cường giả Tiên Thiên Cảnh Giới chạy theo.
Tốc độ của Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh cũng không nhanh, bọn họ có thể miễn cưỡng đuổi theo là đương nhiên.
Những người này đi tới đây đều chủ động lùi ra xung quanh, quan sát từ xa, để lại không gian rộng lớn cho mấy người giao chiến.
Thanh âm lạnh lùng của Đại ma vang lên:
- Các ngươi đã chọn được nơi rồi thì bắt đầu thôi.
Vừa dứt lời, miệng của hai người đã phun ra năm loại hoa hữu hình với năm màu sắc khác nhau, xoay chuyển trước mặt bọn họ theo trình tự ngũ hành tương sinh, hình thành một ngũ hành luân hồi hoa cực lớn.
Khi ngũ hành lực ngưng tụ lại, lực cầm cố hùng mạnh lại lập tức xuất hiện.
Nhưng ngay trong nháy mắt, Kim Chiến Dịch đột nhiên hơi hạ người xuống, bước sang ngang một bước.
Một chân của gã vươn ra, động tác cũng không nhanh tới mức hoa mắt, chỉ hơi nhanh một chút thôi.
Tất cả mọi người đều nhìn thấy rõ ràng động tác của gã, cho dù là mái tóc của gã bị gió thổi bay cũng bị nhìn thấy rất rõ.
Nhưng khi một chân của y chạm đất, không ngờ đã ra xa hơn mười trượng, thoát khỏi phạm vi cấm cố của ngũ hành luân hồi hoa. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ánh mắt Phiền Thạc hơi ngưng lại, lão khẽ nói:

- Vạn Lý Nhàn Đình
Cao Vĩ Lượng và mọi người của Linh Tiêu Bảo Điện đều lộ vẻ hài lòng hoặc hưng phấn. Bọn họ đều hiểu, loại chiến kỹ khinh thân thổ hệ này lẽ ra thuộc về cường giả cấp bậc Tôn Giả, vậy mà Kim Chiến Dịch mới chỉ ở thế chân vạc đã có thể nắm giữ. Đây là một loại vinh quang thế nào chứ?
Từ phương diện này có thể chứng minh thiên phú cực mạnh của Kim Chiến Dịch, tiền đồ của gã sau này có lẽ không thể đo lường nổi.
Đến lúc này, rôt cục mọi người cũng hiểu vì sao Kim Chiến Dịch lại đề nghị rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp để tới đây. Đó là bởi vì tầng thứ bảy của tháp khó có thể để gã phát huy được thực lực của mình. Giao thủ với Kỳ Liên song ma có ngũ hành luân hồi hoa ở đây sữ có kết quả khác nhau rất lớn so với ở trong tháp.
Nhưng ngay sau đó, mọi người đều nổi lên trong lòng một nghi vấn.
Kim Chiến Dịch có thân pháp nhanh nhất của thổ hệ là Vạn Lý Nhàn Đình, như vậy Hạ Nhất Minh thì sao? Vị cường giả đến từ tây bắc Thiên Trì có thân pháp cao siêu như vậy hay không?
Ánh mắt mọi người đều hướng tới phía Hạ Nhất Minh. Bọn họ muốn nhìn xem, cường giả trẻ tuổi vừa thi triển Phiên Thiên Ấn với uy lực không thể tin nổi này có thể mang tới cho họ sự kinh ngạc nào khác nữa không.
Kim Chiến Dịch nháy mắt dời đi, quả thật khiến Kỳ Liên song ma rất là kinh ngạc, nhưng bọn họ đều là hạng người đã trải qua trăm trận chiến, ngay lập tức tập trung sự chú ý lên người Hạ Nhất Minh.
Đóa ngũ hành hoa hữu hình to lớn bay về phía Hạ Nhất Minh, đè ép xuống. Khoảng cách càng gần thì áp lực hùng mạnh lại càng khiến người ta người ta khó có thể chịu đựng nổi.
Tuy nói bọn họ từng chịu đau khổ với Phiên Thiên Ấn của Hạ Nhất Minh, nhưng bọn họ cũng biết, chiến kỹ thổ hệ hùng mạnh tới cực điểm như vậy không thể dễ dàng thi triển ra. Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể lật tay thành mây, đảo tay thành mưa, vậy thì hắn không thể là cao thủ của bậc này nữa, mà là Tôn Giả chân chính.
Năm đóa hoa hữu hình phát ra hào quang mãnh liệt đè ép tới. Áp lực khổng lồ ngưng tụ lại từ bốn phương tám hướng, dường như muốn giam cầm hắn ở giữa không thể động đậy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ngưng trọng, nhưng hắn vẫn đứng tại chỗ, kiên cường không nhúc nhích.
Kỳ Liên song ma sắc mặt khẽ biến, đồng thời bọn họ nghĩ, hay là người này lại muốn sử dụng Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Vừa nghĩ tới đây, năm đóa hoa hữu hình đã tăng tốc độ lên gấp đôi, lao thẳng tới. Đương nhiên, dưới tình huống như vậy, lực cấm cố khổng lồ đó không khỏi tiêu tan bớt chút ít.
Không thể vừa linh hoạt như cá vừa mạnh mẽ như gấu, trên võ đạo cũng là như vậy.
Hạ Nhất Minh hơi tránh thân ra một chút, trên người hắn lập tức bùng lên khí thế hùng mạnh. Nhưng hắn cũng không thi triển thân pháp cực nhanh như Vạn Lý Nhàn Đình để bỏ chạy mà ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mắt như điện nhìn thẳng về phía trước, dường như không coi ngũ hành hoa trên đầu ra gì.
Cao Vĩ Lượng và Đỗ Văn Bân trao đổi ánh mắt, trong mắt họ thoáng một tia hiểu rõ.
Những người đang quan sát xung quanh đều thầm nhủ, hay là hắn lại muốn thi triển Phiên Thiên Ấn kỳ diệu lúc trước.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh quả thật cũng hơi muốn thi triển Phiên Thiên Ấn, nhưng hắn không cách nào hoàn toàn nắm giữ được luồng sức mạnh kỳ dị trong đan điền, muốn vận dụng phải mất một thời gian súc lực, hơn nữa còn phải từ Kình Thiên Ấn, chuyển thành Phiên Thiên Ấn mới có thể phát ra uy lực mạnh nhất, cho nên giờ phút này hắn căn bản không định thi triển Phiên Thiên Ấn lần nữa.
Chỉ trong một lần hô hấp, năm đóa hoa hữu hình kia đã tới trên đỉnh đầu hắn, áp lực to lớn như Thái Sơn đè nặng xuống. Quanh thân hắn bốc lên vô số sát khí hùng mạnh tới cực điểm.
Nhưng đúng lúc này, khóe miệng Hạ Nhất Minh lại nhếch lên cười lanh trào phúng. Nụ cười này lập tức khiến trái tim Kỳ Liên song ma đang nghi ngờ liền trầm hẳn xuống.
Tiếp đó, dưới sự chú ý của mọi người, thân thể Hạ Nhất Minh vững vàng chìm vào trong lòng đất, mặc cho ngũ hành hoa kia có uy lực hùng mạnh tới mức nào cũng không thể thương tổn hắn mảy may.
Trong nháy mắt, bên trong toàn bộ thung lũng không còn một chút thanh âm nào, trừ tiếng gió thổi lay động cỏ cây.
Phiền Thạc chậm rãi phát ra bốn chữ:
- Hắn….là…..Tôn…. Giả…..
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 383: Lời xin lỗi của tôn giả
- Hắn là tôn giả....
Bốn chữ này vừa thốt ra chẳng khác nào chiếc búa tạ nện vào lòng mọi người. Trong đó, phản ứng mạnh nhất chắc chắn là Kỳ Liên Song Ma. Trước khi giao thủ, ánh mắt bọn họ luôn hết sức tự tin, khí thế cũng vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù, bọn chúng tôn kính uy danh của Kim Chiến Dịch, của Đại Thân quốc nhưng động tác lại khiến cho người ta thấy được sự tự tin với chiến thắng vô cùng lớn.
Nhưng sau khi giao thủ được một lúc, Hạ Nhất Minh với Phiên Thiên Ấn đã đập nát lòng tự tin của cả hai.
Mặc dù Phiên Thiên ấn làm cho tất cả cảm thấy đau đầu, nhưng bị ảnh hưởng lớn nhất chính là hai người bọn họ. Nếu không có Thiên Y Vô Phùng, có lẽ bọn họ còn có thể bị mất mạng nữa.
Tuy nhiên cả hai vẫn ổn định tinh thần định đánh tiếp với hai người Kim Chiến Dịch một trận. Nhưng khi thấy Kim Chiến Dịch thi triển năng lực câu thông với thiên địa lực mà chỉ tôn giả mới có, cùng với Toản Địa Chi Thuật của Hạ Nhất Minh, cả hai cảm thấy tuyệt vọng. Hai người chẳng còn biết đối thủ của mình là người hay là yêu đi nữa?
Ngũ hành chi hoa lập tức quay về, bao phủ Kỳ Liên Song Ma vào bên trong. Hai người dựa lưng vào nhau, ánh mắt đầy vẻ cay đắng.
Một thân ảnh chợt lóe lên, Hạ Nhất Minh từ dưới đất hiện lên, nét mặt hắn đầy vẻ trào phúng. Tuy nhiên, ánh mắt mọi người nhìn về phía hắn chỉ thấy một sự sợ hãi. Những người vẫn coi thường hắn thì cúi gằm mặt xuống đất.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang đứng trước mặt, Kỳ Liên Song Ma hơi biến sắc. Đại Ma vội vàng cung kính, nói:
- Hạ tôn giả đại nhân, chúng ta xin nhận thua.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, trong lòng không khỏi dở khóc dở cười.
Hít sâu một hơi, ánh mắt Phiền Thạc lạnh dần đi, nói:
- Cao huynh, Đỗ huynh, lần này hai người hơi quá phận a.
Dứt lời, hắn tiến lên trước từng bước một, toàn thân tỏa ra sát khí rất mạnh. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lần đầu gặp mặt, gương mặt lão giống hệt như một vị tiên sinh ôn hòa, nho nhã. Nhưng khi để lộ ra thực lực của mình, mọi người mới nhớ tới, lão không phải là người bình thường, mà chính là - Tôn giả.
- Hạ huynh! Hai tên đồ đệ của ta đã đắc tội với huynh. Phiền mỗ xin tạ lỗi. Nhưng hôm nay, Phiền mỗ cũng cảm thấy ngứa tay, không bằng hai chúng ta luận bàn thử một phen xem thế nào? - Phiền Thạc bình tĩnh nói.
Trong nháy mắt, không khí trong sơn cốc dường như bị cô đọng lại. Đó hoàn toàn không phải là Cấm Cố Chi Lực của tôn giả, mà là áp lực của bọn họ tạo ra.
Chẳng ai có thể ngờ ngày hôm nay mình lại có cơ hội được xem cuộc chiến của các vị tôn giả....
Trong mắt mọi người đều hết sức hưng phấn, cơ hội chứng kiến trận đại chiến cấp bậc tôn giả chính là vô cùng ít ỏi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn đối phương. Hắn chẳng hề do dự, nói thẳng luôn:
- Ta từ chối.
Hắn thầm nghĩ lão nhân này chẳng lẽ bị điên rồi hay sao? Đề nghị đó, chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc, sẽ chẳng có ai chấp nhận.
Phiền Thạc cười lớn mấy tiếng, nói:
- Cao huynh! Đây là tôn giả mà Linh Tiêu Bảo Điện mời tới sao? Chỉ biết khi dễ tiểu bối nhân vật! Việc này nếu truyền ra ngoài đúng là khiến cho người ta cười vỡ bụng mất.
Ngoài miệng hắn thì cười, nhưng giọng nói lại hết sức lạnh lẽo.
Trong nháy mắt, ánh mắt của hầu hết cường giả trong Linh Tiêu Bảo Điện đều hiện lên sự tức giận.
Trận đấu này cho dù là thua, thậm chí Kim Chiến Dịch bỏ mạng cũng không hề khiến họ cảm thấy bị xấu hổ.
Kỳ Liên Song Ma chẳng phải là tôn giả, nhưng Linh Tiêu Bảo Điện lại đưa một vị tôn giả xa lạ ra đấu cùng bọn chúng. Chuyện này nếu truyền ra ngoài thì danh vọng mấy ngàn năm năm tích lũy của Linh Tiêu Bảo Điện chỉ trong một đêm là biến mất.
Sắc mặt Cao Vĩ Lượng có chút ngưng trọng, hơi lắc đầu. Mặc dù trong lòng hắn cũng đang hoài nghi, thầm đem họ hàng thân thích Trương Trọng Cẩn cùng Kim Chiến Dịch ra hỏi thăm một lần.
Hắn chậm rãi mở miệng, âm thanh trong trẻo vọng khắp Linh Tiêu Bảo Điện:
- Phiền huynh! Huynh sai rồi.
- Lão phu sai ở chỗ nào? - Phiền Thạc lãnh đạm nói.
Cao Vĩ Lượng chậm rãi nói:
- Hạ Nhất Minh là cường giả Tam Hoa đến từ Thiên Trì Tây Bắc. Tạo thế còn chưa xong thì làm sao hắn có thể tụ đỉnh thành công được?
Thanh âm của hắn có chút từ từ, nói:
- Phiền huynh! Chẳng lẽ bế quan lâu ngày nên ngay cả hơi thở của hắn cũng không thể nhận ra sao?
Mặc dù giọng nói của Cao Vĩ Lượng có chút trào phúng, nhưng đúng là không chút nào kiêng kỵ khiến cho Phiền Thạc có chút ngập ngừng. Nếu không chắc chắn, Cao Vĩ Lượng làm sao có thể bình thản như vậy?
Phiền Thạc bình tĩnh lại, cẩn thận cảm ứng hơi thở từ trên người Hạ Nhất Minh phát ra. Nét mặt hắn dần hiện lên sự kinh ngạc bởi cảm giác của hắn cho thấy Hạ Nhất Minh còn lâu mới đạt tới cảnh giới tôn giả. Hơn nữa, trong lòng Phiền Thạc cũng không tin, Linh Tiêu Bảo Điện lại dám làm những chuyện như vậy.
Chỉ là, một chưởng của đối phương, còn có Toản Địa Chi Thuật, giống như một bàn tay to lớn bóp chặt lấy trái tim, khiến cho hắn khó có thể tin được.
Kim Chiến Dịch đi tới sóng vai đứng bên cạnh Hạ Nhất Minh. Nhìn thẳng vào ánh mắt của Phiền Thạc, Kim Chiến Dịch cung kính nói:
- Phiền tôn giả đại nhân! Hạ huynh đệ theo vãn bối từ Tây Bắc xa xôi tới đây. Vãn bối lấy tính mạng của mình ra đảm bảo: Hạ huynh đệ chưa đạt tới cảnh giới tôn giả.
Phiền Thạc trầm ngâm trong chốc lát, ánh mắt tỏa ra sát khí dần trở lại bình thường. Lão chợt mở miệng ra hỏi:

- Hắn chưa đạt tới tôn giả làm sao có thể sử dụng Toản Địa Chi Thuật?
Ngoài điều này ra, trong lòng hắn càng muốn hỏi thêm Hạ Nhất Minh làm sao có thể đánh ra được một chưởng như vậy? Nhưng điều này liên quan tới chiến kỹ công pháp của người ta, cho dù là lão cũng không thể làm thế.
Kim Chiến Dịch mỉm cười, nói:
- Phiền tôn giả! Vãn bối cũng không phải là tôn giả cũng ngộ được Vạn Lý Nhàn Đình.
Sắc mặt Phiền Thạch không chút thay đổi, thanh âm của hắn có phần chất vấn:
- Kim hiền chất hẳn là hiểu được, Vạn Lý Nhàn Đình cùng Toản Địa Chi Thuật là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Theo lão phu biết thì từ trước tới nay cũng có một người ở tiên thiên cảnh giới mà nắm được Vạn Lý Nhàn Đình.
Nói tới đây, trong mắt hắn hiện lên quang mang khác thường. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được ánh mắt của đa số mọi người xung quanh cũng đều như vậy. Vì thế, hắn biết rằng chuyện đó là có thật.
Tiên thiên cảnh giới, Vạn Lý Nhàn Đình....
Hạ Nhất Minh quả thật là rất khó có thể đem hai thứ này liên tưởng tới nhau. Tâm niệm chợt lóe lên, hắn nghĩ tới Thủy Huyễn Cận đang ở giai đoạn cuối cùng của cuộc đời chợt lĩnh ngộ ra tinh túy của Phong chi lực. Nhưng đáng tiếc là cho dù lão làm được như thế thì cũng không thể sống sót. Nếu lúc đó lão có thể thành công đột phá tới Nhất Đường Thiên thì chẳng phải cũng trở thành một loại truyền kỳ đó hay sao?
Phiền Thạc dừng lại một chút, trầm giọng nói:
- Nhưng từ trước tới nay, cho dù là các cường giả trong Thần đạo cũng chưa từng nghe nói tới việc người nào chưa phải là tôn giả mà đã nắm được Toản Địa Chi Thuật.
Thanh âm của lão càng tăng cao hơn, nói:
- Kim hiền chất. Chẳng lẽ hiền chất muốn nói với ta, Hạ tiên sinh có thiên phú vượt xa hơn các vị tiền bối trong Thần đạo? Từ trước tới nay chưa từng có?
Mọi người xung quanh đều tĩnh lặng. Ánh mắt tất cả đều tập trung vào Kim Chiến Dịch. Tuy nhiên, gương mặt Kim Chiến Dịch vẫn bình tĩnh không hề có chút bối rối. Ánh mắt hắn vô cùng kiên định, chẳng hề dao động trước sự chất vất của đối phương.
Hướng về phía Phiền Thạc cung tay một cái, Kim Chiến Dịch cất cao giọng nói:
- Phiền tôn giả! Thiên phú của Hạ huynh đệ trên con đường võ đạo quả thật đưa mắt từ xưa tới nay chính là thiên hạ đệ nhất. Không người nào có thể vượt qua.
Phiền Thạc giật mình. Trong Linh Tiêu Bảo Điện, ngoại trừ hai vị tôn giả là Trương Trọng Cẩn và Ngụy Tông Tân ra, những người còn lại đều đưa mắt nhìn nhau. Nhất thời bầu không khí ở trong sân đột nhiên trở nên vô cùng quỷ dị.
Ánh mắt Phiền Thạc lạnh dần, nói:
- Tại sao lại nói như thế?
Kim Chiến Dịch ngẩng đầu ưỡn ngực, thanh âm của hắn cao hẳn lên:
- Hạ huynh đệ năm nay chưa tới hai mươi tuổi. Xin hỏi Phiền tôn giả, trong lịch sử cường giả có người nào ở tuổi này mà đạt được thành tựu như thế không?
Sắc mặt Phiền Thạc nhất thời cứng lại. Không chỉ có một mình lão, mà ngay cả là mấy người đã biết từ trước vẫn phải thay đổi nét mặt.
Lấy Phong Hỏa Chi Long mà Hạ Nhất Minh thi triển ra, lại thêm Toản Địa Chi Thuật mà nói thì hắn ít nhất cũng là cao thủ đạt tới cảnh giới tam hoa.
Mặc dù cao thủ ở cảnh giới này so với tôn giả vẫn chưa là gì. Nhưng nói đến tuổi tác của hắn trong lòng mọi người không hẹn mà xuất hiện một cảm giác kỳ lạ.
Cảm giác đó có hâm mộ, hoài nghi, khâm phục, đố kỵ, thậm chí cả sự mất mát.
Phiền Thạc chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh. Lão từ từ nói:
- Hạ.... tiên sinh! Xin hỏi năm nay các hạ bao nhiêu tuổi?
Trên mặt Hạ Nhất Minh mỉm cười bất đắc dĩ, nói:
- Mười chín.
Tới lúc này, cho dù muốn hay không thì hắn cũng phải nói thật.
Cơ mặt Phiền Thạc hơi co rút lại. Lão thở dài một tiếng, nói:
- Lão phu mới rồi có chút lỗ mãng, mong Hạ tiên sinh thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh thầm rùng mình. Đường đường một vị tôn giả mà lại ở trước mặt mọi người mở miệng xin lỗi hắn. Điều đó khiến cho hắn có cảm giác ớn lạnh trong lòng. Vị lão nhân trước mắt này nếu không phải là chánh nhân quân tử thật sự, thì khẳng định là loại người đại gian đại ác, không từ bất cứ thủ đoạn nào.
Đám người đang xem xung quanh trong lòng có chút mê mang. Bất quá bọn họ đối với chuyện Hạ Nhất Minh không phải là tôn giả đã hoàn toàn chấp nhận.
Ở độ tuổi như vậy mà đã tu luyện tới Tam hoa cảnh giới, chuyện như vậy còn có thì chuyện gì là không thể đây?
Phiền Thạc vung tay lên, nói:
- Tỷ thí hôm nay đến đây thôi. Chúng ta thua.
Hàng lông mày Kim Chiến Dịch hơi cau lại, đột nhiên nói:
- Chậm đã…..
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 384: Uy năng của kim hệ
Khi Phiền Thạc chính thức mở miệng nhận thua. Tất cả mọi người đứng xem như dỡ bỏ tảng đá trên mình xuống.
Mặc dù, trong trận đánh cũng không có nhiều pha chiến đấu sôi động, nhưng bọn họ đã thấy được Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa của Kỳ Liên Song Ma, Vạn Lý Nhàn Đình của Kim Chiến Dịch và Toản Địa Chi Thuật của Hạ Nhất Minh. Bằng đó thứ cũng đã đủ để cho bọn họ mở rộng tầm mắt.
Giờ phút này, nếu Phiền Thạc đã nhận thua nói thì chính là Linh Tiêu Bảo Điện giành được thắng lợi, chiếm được mười viên Giáp Hoàng Đan. Kết quả như vậy đối với mọi người trong Linh Tiêu Bảo Điện mà nói là có thể chấp nhận.
Nhưng khi Kim Chiến Dịch mở miệng, nhất thời lại khiến cho trong lòng mọi người biến động. Ánh mắt bọn họ nhìn Kim Chiến Dịch có chút khác thường.
Phiền Thạc hơi trầm mặt xuống, nói:
- Kim hiền chất! Tại sao ngươi còn chưa đồng ý?
Kim Chiến Dịch đối với ánh mắt nghiêm nghị của lão không chút sợ hãi, thân hình hơi cúi xuống, cao giọng nói:
- Phiền tôn giả đại nhân! Vãn bối ngưỡng mộ Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa dương danh thiên hạ của Song ma huynh đệ đã lâu. Đặc biệt là Kim chi hoa cuối cùng có thể nói là nhất tuyệt.
Thanh âm của hắn chợt cao lên, ẩn chứa chiến ý vô cùng lớn:
- Vãn bối tuy bất tài nhưng cũng mong có thể chứng kiến một lần.
Đến tận lúc này, mọi người đều hiểu được ý định của hắn: các ngươi đã tới đây khiêu chiến, nếu không lưu lại một chút công phu chân chính thì đừng mong rời đi.
Nghĩ tới tính cách của Kim Chiến Dịch - hắn là một kẻ khiến người ta vô cùng đau đầu, đi khắp nơi khiêu chiến, trong lòng mọi người không khỏi cười thầm. Kỳ Liên Song Ma lần này đá phải tảng đá rồi. Đã chọc vào tổ ong vò vẽ Kim Chiến Dịch này mà muốn cho qua thì không phải chuyện dễ.
Ánh mắt Phiền Thạc đảo qua trên hai người Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch bình tĩnh nói:
- Hai người các ngươi có Vạn Lý Nhàn Đình và Toản Địa Chi Thuật, thì quyết đấu còn thua làm sao được?
Kim Chiến Dịch bật cười. Phiền Thạc cũng không có từ chối lời đề nghị của hắn, mà là để lại cho bọn họ một con đường để chọn. Chỉ có điều nếu muốn giao thủ với Kỳ Liên Song Ma ngay bây giờ thì không phải là chuyện dễ dàng.
Hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh, Hạ Nhất Minh hơi gật đầu một cái.
- Phiền Thạc tôn giả! Hai chúng ta cam đoan lần này sẽ không sử dụng Vạn Lý Nhàn Đình cùng Toản Địa Chi Thuật nữa. - Kim Chiến Dịch bình tĩnh nói.
Lời này vừa dứt, gương mặt đang tươi cười của nhị vị tôn giả cũng không tránh khỏi có chút biến sắc. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Đây chính là hai thuật phòng thân của bọn họ. Có được hai kỹ năng này thì giao thủ với cường giả dưới cấp bậc tôn giả, bọn họ không bao giờ rơi vào thế bất lợi. Nhưng một khi bỏ nó qua một bên thì kết quả lại khó nói trước được.
- Điều này không được.... - Một tiếng nói thanh thúy vang lên. Thu cô nương ở gần đó không nhịn được mở miệng nói:
- Kim sư huynh! Nếu là quyết chiến thì làm gì có đạo lý không cho thi triển tuyệt kỹ. Không bằng, ngươi cứ trói tay trói chân để tỷ thí với bọn họ.
Nét mặt già nua của Phiền Thạc cùng Kỳ Liên Song Ma hơi đỏ lên. Nhưng bọn họ cũng chẳng hề lên tiếng. Thu cô nương này có lai lịch rất lớn. Cho dù là ba người bọn lão cũng không dám trêu chọc vào.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Thu sư muội! Thực ra, ta và Hạ huynh đệ muốn cùng với Kỳ Liên Song Ma thoải mái giao thủ một lần. Chúng ta muốn xem một chút Kim hệ chiến kỹ mạnh như lời đồn hay không. Xin muội không nên nhúng tay vào.
Lời nói của Kim Chiến Dịch tuy uyển chuyển, nhưng ngữ khí biểu đạt trong đó lại hết sức rõ ràng.
Ánh mắt Thu cô nương hiện lên một tia tức giận, nhưng lại tràn ngập vẻ lo lắng. Bất quá, nàng vẫn cố gắng kìm chế, không phản đối nữa.
Ánh mắt Phiền Thạc đảo qua một vòng trên bốn người bọn họ, rốt cục xoay người, cũng không thấy lão có động tác gì đã quay trở lại chỗ ngồi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy sợ hãi. Tốc độ của lão quá nhanh, thậm chí còn nhanh hơn cả hắn.
Hắn thầm nghĩ nếu đêm hôm đó đuổi theo phía sau là một vị tôn giả như lão, chỉ sợ hắn khó có thể thoát khỏi một cách dễ dàng.
Lão hất tay một cái, bốn người bên dưới lập tức hiểu ý.
Kỳ Liên Song Ma ôm quyền, sắc mặt bọn họ cực kỳ ngưng trọng. Song phương sau khi trải qua chuyện vừa rồi khí thế của bản thân cũng xảy ra biến hóa vô cùng vi diệu.
Khí thế của song ma sau khi bị áp chế mãnh liệt nên đối với bọn họ cũng không phải là chuyện tốt. Nhưng Phiền Thạc cũng không thể làm cách nào khác. Trận đấu này rất quan trọng đối với Song Ma. Nếu mất đi cơ hội lần này có trời mới biết bọn họ còn có thể đột phá cực hạn hay không.
Song phương đứng ở xa nhìn nhau. Kỳ Liên Song Ma quát khẽ một tiếng, lập thành trận thế. Tuy nhiên lần này lại hơi khác so với trước.

Thân thể Đại ma đứng hơi lui lại phía sau vài tấc so với Nhị ma. Đồng thời, hai người cũng không phải là đang đứng trên một đường thẳng.
Ngũ hành chi hoa đang xoay trên đỉnh đầu bọn họ lao thẳng về phía Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh. Sau đó, thân thể song ma khẽ nhúc nhích, bám sát theo Ngũ hành chi hoa lao tới.
Kim Chiến Dịch cười "ha ha" một tiếng. Ánh mắt hắn hết sức kiên định. Hai bàn tay nắm chặt lại thành nắm đấm, lóe lên kim quang.
Sau đó, hắn há miệng phun ra Kim chi hoa. Đóa Kim chi hoa của hắn bay về phía trước, đồng thời từ hai bàn cũng phát ra tiếng nổ. Năng lượng Kim hệ từ trong lòng bàn tay trái hắn phóng thích ra, kết hợp lại một chỗ với Kim chi hoa. Chỉ trong một lần hô hấp trên tay hắn đã xuất hiện cây trường thương.
Đó không phải là long thương. Nó do hắn tập trung toàn bộ Kim hệ lực lượng ngưng tụ lại mà thành.
Ánh mắt mọi người mơ hồ tỏa sáng, ngay cả Ngụy Tông Tân cũng không ngoại lệ.
Kim Chiến Dịch đối với vận dụng Kim hệ lực lượng đạt tới trình độ rất cao. Ngay cả Đại sư huynh của hắn cũng cảm thấy không thể bằng.
Hạ Nhất Minh khâm phục nhìn hắn. Mặc dù, gã cũng có sở trường về Kim hệ lực lượng, nhưng chưa ngưng tụ Kim chi hoa thì còn chưa có khả năng làm được điều đó.
Tuy nhiên, đối mặt với khí thế mãnh liệt do Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa mang đến, Hạ Nhất Minh cũng không cam lòng yếu thế.
Đồng dạng, hắn cũng há miệng, ba đóa hoa có màu sắc bất đồng lập tức xuất hiện trước mặt. Hắn nhẹ nhàng thổi một hơi khiến cho ba đóa hoa cùng lúc phát nổ. Hơi thở của ba đóa hoa tỏa ra vây xung quanh người hắn, trong nháy mắt chúng đã hợp lại thành một.
Ba đạo quang mang tạo thành một sự cân bằng rất vi diệu.
Tam hoa hợp nhất của hắn tựa hồ có chút tương tự với Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa, nhưng ở trong mắt các cao thủ thì lại có chút khác biệt.
Ngũ Hành Luân Hồi chi hoa của Kỳ Liên Song Ma là do mượn ngũ hành tương sinh lực lượng mà hợp lại thành một thể, chỉ cần trong ngũ hành khuyết thiếu một loại thôi thì tuyệt kỹ không thể thi triển. Nhưng tam hoa của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn dung hợp làm một.
Những người khác có lẽ không nhận ra được sự khác nhau trong đó, nhưng Phiền Thạc cùng hai vị tôn giả còn lại thì không thể không nhận ra.
Hạ Nhất Minh cũng chưa có một kiện thần binh lợi khí nào dung nhập vào trong thân thể. Bởi hắn không phải là tôn giả.
Nhưng dù là như thế, hắn vẫn có thể đem ba loại thuộc tính bất đồng luyện hóa làm một, điều này làm cho bọn họ cảm thấy thật khó tin.
Sự tình vượt quá hiểu biết của bọn họ, khiến cho trong lòng ba người không khỏi sinh ra một tia kiêng kỵ. Trong lòng bọn họ nổi lên một áp lực không hiểu nổi.
Chẳng lẽ, Thần đạo biến mất mấy ngàn năm qua lại có hi vọng tái hiện trong thiên hạ?
Hạ Nhất Minh cũng không biết hắn đem tam hoa hợp nhất đã mang tới cho ba vị tôn giả rất nhiều kích động. Tâm niệm duy nhất của hắn hôm nay chính là hợp tác cùng với Kim Chiến Dịch bức Song Ma thi triển ra một đòn mạnh nhất.
Sau một khắc, Ngũ Hành Luân Hồi Chi Hoa, kim thương trong tay Kim Chiến Dịch cùng với ánh sáng ba màu trước người Hạ Nhất Minh hợp lại một chỗ.
Đây là lần đầu tiên bốn người đối kháng chính thức kể từ khi quyết đấu tới giờ.
Ở trong bảo tháp, hai người Hạ Nhất Minh có được sự hỗ trợ từ lực lượng thần bí trong bảo tháp.
Nhưng lúc này Kỳ Liên Song Ma đã đề cao cảnh giác, chính thức đạt được hiệu quả hoàn mỹ nhất giữa cả hi. Mà sau khi hai người Hạ Nhất Minh mất đi sự trợ giúp từ lực lượng thần bí trong bảo tháp thì đây mới chính thức là thực lực của song phương.
"Oanh....."
Một tiếng nổ vang lên. Từ vị trí của bốn người bọn họ, một cỗ khí lưu cực mạnh phát tán ra bốn phương tám hướng. Đặc biệt là đất đá dưới chân giống như những viên đạn bay vun vút ra xung quanh.
Cao Vĩ Lượng tiến lên chắn trước mặt Thu cô nương.
Với thực lực của hắn hiển nhiên chẳng thèm để ý tới đám đất đá và khí lưu đang lao tới. Nhưng cơ bản hắn đối với bốn người trong sân có chút kiêng kỵ, nên cũng không dám coi thường. Nếu không cẩn thận bảo vệ Thu cô nương, để cho nàng bị thương, thì hắn chẳng thể tránh khỏi cơn tức giận của Tông chủ đại nhân.
Mọi người chung quanh vốn đang xem cuộc chiến nhất thời trở nên náo động. Nguồn năng lượng cực mạnh ập tới khiến cho ngay cả cường giả Nhất Đường Thiên cũng chực ngã. Một lượng lớn đất đá bay ra xung quanh, khiến cho thì mọi người còn lại, ngoại trừ hai vị cường giả đã đạt tới đỉnh túc chi thế, đều lựa chọn cách tránh né. Nếu thật sự gặp phải tình huống không thể tránh nổi mới ra tay.
Về phần các tiên thiên cường giả bình thường xung quanh thì không may mắn như vậy. Bọn họ luống cuống tay chân chống đỡ dư âm va chạm của bốn người đang quyết đấu, thậm chí có ba người còn phải chịu một chút thương tổn.
Đến lúc này, họ mới cảm giác được chênh lệch giữa mình với những người chung quanh lớn thế nào. Sự chênh lệch đó không sao bù đắp nổi. Nó khiến cho trong lòng bọn họ không khỏi sinh ra cảm giác mất mác.
Đợi cho mọi thứ xung quanh yên tĩnh lại, tất cả mọi người mới có thể thấy được kết quả của lần giao phong vừa rồi….
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top