Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 357: Phong vân vụ chi thư
Ban đêm, bầu trời đầy sao tỏa xuống ánh sáng lung linh mờ ảo khiến cho cả trang viện trở nên xa hoa, lộng lẫy. Nhìn từ trên cao xuống không khỏi khiến cho người khác cảm thấy vui vẻ dị thường.
Hạ Nhất Minh ở sân trang viện chậm rãi mở ra cuốn bí tịch kỳ lạ.
Quyển sách này cũng không giống với những quyển bình thường, nó không phải được chế tạo bằng giấy mà là sử dụng một loại tài liệu đặc thù. Cầm quyển sách này trên tay khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo, nhưng chỉ sau một lúc lại có cảm giác ấm áp. Tựa hồ như nó đang dung nhập vào thân thể người cầm - Hết sức quái dị.
Đây là lễ vật Từ Tự Lệ tôn giả tặng cho hắn, một quyển phong hệ bí tịch công pháp.
Một đời làm tôn giả, Từ Tự Lệ hiển nhiên cũng đã đi du lịch thiên hạ, trong một lần cơ duyên xảo hợp hắn đã có được quyển bí tịch kỳ dị này. Bên trong quyển bí tịch ghi ché lại là Phong hệ công pháp nằm ngoài ngũ hành công pháp, đáng tiếc là nó đối với Từ Tự Lệ không có tác dụng gì.
Khi gặp được Hạ Nhất Minh, biết hắn đã ngưng tụ Phong chi hoa cho nên nên mới đem quyển bí tịch này tặng cho hắn.
Dọc theo đường đi, Hạ Nhất Minh cũng từng nhiều lần bỏ quyển bí tịch kỳ lạ này ra xem.
Quyển bí tịch này có một đặc điểm lớn nhất là trên đó ghi lại cũng không phải là văn tự mà là vài bức họa đồ.
Tiên thiên cường giả nếu ngưng thần quan sát sẽ cảm nhận được ở trong đó chứa đựng khí thế vô cùng to lớn. Nhưng mà, nếu không phải là người có thiên phú Phong hệ, nếu không trải qua nhiều lần cảm nhận thì đừng mơ tưởng có thể lĩnh ngộ được.
Hạ Nhất Minh coi bộ sách này như bảo bối vậy, mặc dù dọc đường đồng hành với Kim Chiến Dịch, nhưng hắn chưa từng để lộ ra ngoài.
Giờ phút này đêm đã về khuya, chính là thời gian tốt nhất để tiến hành tu luyện.
Nhẹ nhàng mở trang thứ nhất của bộ sách ra, trong đó vẽ một bức tranh sơn thủy. Tuy nhiên, điều khiến người ta sợ hãi chính là từ những khía cạnh quan sát khác nhau sẽ có cảm giác bất đồng về bức tranh đó. Thậm chí, Hạ Nhất Minh còn có ý nghĩ quái dị, nếu đem những góc độ quan sát bất đồng đó gộp lại với nhau thì bức tranh sơn thủy này sẽ sống lại.
Đương nhiên, đây cũng chỉ là suy nghĩ của hắn, đừng nói hắn chưa bao giờ nghiên cứu qua hội họa, cho dù hắn có trầm mê trong đó từ nhỏ thì cũng tuyệt đối không thể đem nội dung bức tranh không chút sai sót vẽ lại.
Kỳ thật, bên trong thư tịch có một loại ý cảnh, loại ý cảnh này chỉ có thể cảm nhận chứ không thể sử dụng phương thức nào khác để biểu đạt ra được.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh nhăn mặt lại, khi hắn tập trung tinh thần cao độ trong một khắc thì có thể cảm ứng được Phong lực lượng bên trong bức tranh này. Hắn biết, đây là tác dụng của Phong chi hoa, cũng bởi vì hắn đã thành công ngưng tụ Phong chi hoa, cho nên mới có thể cảm nhận được ý tứ mà bức tranh muốn biểu đạt.
Nhưng mà, điều khiến cho Hạ Nhất Minh đau đầu chính là trong cảm giác của hắn, trong bức tranh này hàm chứa cũng không chỉ có Phong lực lượng.
Hoặc nói, trong quyển bí tịch kỳ lạ này Phong lực lượng chỉ là thứ dùng để trang điểm bên ngoài mà thôi. Còn cất giấu sâu bên trong là một loại lực lượng khổng lồ tới mức khó tin.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, nếu hắn nói điều này cho Từ Tự Lệ biết thì lão khẳng định sẽ giật mình.
Quyển bí tịch này Từ Tự Lệ đã có trong tay hơn trăm năm, nhưng lão cũng chỉ cảm nhận được Phong lực lượng mà thôi. Nhưng bản thân không tu luyện Phong lực lượng cho nên mới mượn hoa hiến phật tặng cho Hạ Nhất Minh.
Nếu để cho lão biết, lực lượng ở bên trong đó không chỉ có Phong hệ, chỉ sợ lão không dễ dàng đem vật này tặng cho người khác.
Lẳng lặng cảm nhận bức tranh, tựa hồ cả tinh thần và thể xác của Hạ Nhất Minh đều không tự kiềm chế được mà trầm mê trong đó.
Một lúc lâu sau, trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện một ý niệm.
Đây dường như là ý niệm có chút điên cuồng, ngay cả bản thân hắn cũng không biết vì sao nó lại xuất hiện.
Do dự một chút, rốt cục Hạ Nhất Minh duỗi tay ra, một cỗ chân khí chậm rãi ngưng tụ ở đầu ngón tay. Sau đó, hắn đem một tia chân khí nhỏ đó chậm rãi đưa vào trong quyển bí tịch.
Đây là một loại thử nghiệm rất táo bạo.
Có thể thừa nhận chân khí quán thâu vào trong đó thì ít nhất đấy là một bảo cụ. Quyển bí tịch này mặc dù trông rất kỳ lạ, nhưng muốn coi nó như một bảo cụ thì không khỏi quá khoa trương.
Cho nên, khi Hạ Nhất Minh đưa chân khí vào bên trong đó, bản thân phải vô cùng cẩn thận.
Chậm rãi, sắc mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên thay đổi, hắn cảm giác được quyển bí tịch này mặc dù không phải là những trang giấy bình thường, nhưng cũng không có cách nào thừa nhận được chân khí quán thâu vào. Mặc dù giờ phút này một tia chân khí rất nhỏ đã tiến vào bên trong, nhưng nếu muốn tiếp tục hay gia tăng thêm chân khí thì nó khẳng định sẽ bạo liệt.
Hắn nhẹ nhàng than một tiếng, đem chân khí từ từ thu hồi lại.
Nhưng mà, ngay lúc toàn bộ chân khí sắp bị thu hồi, trong lòng Hạ Nhất Minh đại động, thần sắc của hắn nhanh chóng thay đổi. Phon hệ chân khí lưu chuyển trong cơ thể từ từ chuyển thành loại chân khí cơ bản nhất.
Sau đó, cỗ chân khí cơ bản nhất này tiến vào trong bộ sách.
Một lúc sau, ánh mắt của Hạ Nhất Minh lộ ra quang mang vô cùng mừng rỡ.
Trong cảm nhận của hắn, Phong hệ chân khí khi tiến vào trong quyển bí tịch nếu không bị bài xích thì cũng làm cho quyển bí tịch không chịu nổi. Ngược lại khi thay đổi thành loại cơ bản nhất thì lại bị bí tịch hấp dẫn, tựa hồ như nó đang thèm khát.
Đối với biến hóa xảy ra bất thình lình này, Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm tâm thần, điều khiển chân khí trong cơ thể khống chế trong một giới hạn, cẩn thận đưa nó tiến vào trong bộ bí tịch.
Hắn nhắm hai mắt lại, lẳng lặng cảm ứng hết thảy biến hóa ở bên trong.
Phong hệ chân khí trong bí tịch và bản thân sinh ra một loại liên hệ thần kỳ, hắn chưa bao giờ sử dụng ngũ quan để cảm nhận điều đó, mà là sử dụng một loại lực lượng không rõ để cùng bí tịch giao tiếp.

Một loại cảm giác khác thường tràn tới, hắn tựa như đã rời khỏi chỗ mình đứng đi tới một địa phương trống trải.
Cảnh sắc xung quanh lúc này trông thật xinh đẹp nhưng trống trải, nó khiến cho hắn có một loại cảm giác quen thuộc, tựa như đã từng thấy qua nơi này.
Dần dần sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, trong trí nhớ hắn đã nghĩ ra được, nơi đây chính là cảnh sắc ở trang đầu tiên của cuốn bí tịch.
Bất quá điều khác biệt duy nhất lúc này là trước đây hắn đứng bên ngoài bức tranh để nhìn.
Nhưng lúc này, hắn tự thân tiến vào bên trong, tự thân cảm ứng những biến hóa xảy ra trong bức sơn thủy.
Đây tuyệt đối là một chuyện vô cùng kinh ngạc, cho dù là với kiến thức lịch duyệt của Hạ Nhất Minh hôm nay cũng chưa từng gặp phải.
Trước đó, hắn tuyệt đối không nghĩ ra được, thế giới này lại còn có chuyện thần kỳ phát sinh như thế này.
Tuy nhiên, trải qua một lần nếm thử, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được vì sao quyển bí tịch này ở trong tay Từ Tự Lệ bao nhiêu năm nhưng hắn căn bản không nghiên cứu được điều gì.
Đó là bởi vì, muốn chính thức nhìn thấu được những huyền bí ở bên trong thì nhất định bản thân phải tham dự vào trong đó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nhưng cuốn bí tịch này vốn bài xích ngũ hành chân khí, nếu là chân khí bình thường quán thâu vào khẳng định sẽ khiến cho nó bạo liệt. Chỉ có đưa vào bên trong Phong hệ chân khí mới có thể cảm nhận được những ảo diệu không giống với bình thường ở bên trong đó.
Đột nhiên, cảnh sắc trước mặt hắn dần dần xảy ra biến hóa.
Hạ Nhất Minh cẩn thận quan sát bốn phía, hắn tập trung tinh thần cao độ lẳng lặng quan sát nơi này.
Tại nơi này bỗng trở nên giống như không gian bên ngoài thật sự, nó đột nhiên có sương mù bốc lên.
Mây ở trên cao cũng đột nhiên bành trướng ra, không chỉ có như thế, quanh người Hạ Nhất Minh đồng thời nổi lên vô số sương mù.
Chỉ trong nháy mắt, mây và sương mù hoàn toàn tràn ngập xung quanh, hơn nữa còn bao phủ mọi ngóc ngách trong không gian này.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi theo dõi hết thảy, trong lòng hắn giống như tràn ngập mây và sương mù không phân biệt rõ được phương hướng.
Bỗng nhiên xuất hiện một trận gió không rõ nguồn gốc thổi tới.
Nhẹ nhàng, ôn nhu nhưng kiên định đầy lực lượng.
Nguyên vốn mây và sương mù là một mảnh hỗ độn nhưng bị cơn gió ảnh hưởng tới khiến nó dần pha trận vào với nhau.
Biển mây mờ mịt ngay lập tức xảy ra biến hóa, nhất thời trở nên lộng lẫy giống như tấm vải màu trắng đang tung tăng bay nhảy. Nhất thời, lại dao động mãnh liệt giống như sóng ngoài biển cuồn cuộn ập tới.
Bất quá chỉ chốc lát sau, trước mắt đã hoàn toàn thay đổi, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể phân biệt được rõ ràng, quanh người hắn là mây hay sương mù.
Giờ phút này, hắn tựa hồ nghĩ tới ngày xưa khi còn ở trên đỉnh núi thấy được cảnh đỉnh núi bị mây mù bao phủ quanh năm không tiêu tán.
Hắn mơ hồ cảm thấy được hai cái này đều giống nhau, vô luận là mây mù trong quyển bí tịch hay ở bên ngoài hiện thực cũng không khác nhau.
Hạ Nhất Minh im lặng một lúc lâu, hắn thể nghiệm loại trạng thái thần kỳ khó có thể giải thích nổi, lòng hắn đã hoàn toàn trầm mê vào trong đó.
Đến tận lúc này hắn mới hiểu được cảm giác của mình trước đây không phải là sai lầm, trong quyển bí tịch này ghi chép lại cũng không chỉ có Phong lực lượng.
Hoặc là nói Phong lực lượng ở trong này bất quá chỉ dùng để trang điểm mà thôi.
Tại trong quyển bí tịch này lực lượng chính thức cường đại kỳ thật chính là đến từ mây và sương mù.
Đặc biệt sau khi thân thể cảm nhận được những thứ trong này, Hạ Nhất Minh đối với hai loại lực lượng hư vô mờ mịt này có một nhận thức mới.
Trước đây khi hắn chưa tấn chức Nhất Đường Thiên cũng đã từng nắm giữ được một chút lực lượng của mây và sương mù.
Nhưng khi đó lực lượng mà hắn hiểu biết cực kỳ nông cạn, đến tận bây giờ trong bốn loại lực lượng, ngoại trừ Phong lực lượng đã thành công ngưng tụ Phong chi hoa, thì ba loại lực lượng còn lại cho đến nay vẫn không tiến được thêm một bước nào.
Nhưng hôm nay hoàn toàn bất đồng, sau khi lĩnh ngộ được mây và sương mù trong quyển bí tịch, hắn đối với hai loại lực lượng này đã có giải thích hoàn toàn khác trước.
Loại giải thích này cũng không thể sử dụng ngôn ngữ để hình dung được, giống như quyển bí tịch vậy điều này chỉ có thể hiểu chứ không thể truyền ngôn lại được.
Từ từ, tinh thần của hắn từ trong quyển bí tịch quay trở lại với thân thể của mình.
Khi hai mắt hắn mở ra, từ ánh mắt tỏa ra quang mang mãnh liệt, hắn muốn ngẩng đầu lên hét một tiếng cho vơi bớt nỗi xúc động trong lòng.
Đưa bàn tay ra, trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh nhất thời xảy ra biến hóa kỳ dị .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 358: Tân sanh huyễn thuật
Một cỗ lực lượng cường đại kỳ dị từ bốn phương tám hướng hội tụ lại. Ở trong lòng bàn tay hắn, thiên địa lực xảy ra biến hóa tới cực điểm.
Bàn tay Hạ Nhất Minh dần dần được bao phủ một lớn mây mù màu trắng. Lớp mây mù này ban đầu rất khó có thể nhận ra, nhưng chỉ qua một lát nó khuếch tán ra, hơn nữa từ từ đậm đặc hơn.
Nháy mắt lần một, lần hai.....
Chỉ qua năm lần nháy mắt, khi Hạ Nhất Minh vươn tay ra phía trước, trên đó đã phân bố mây mù dày đặc đem bàn tay hoàn toàn che lấp đi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chớp động quang mang, hắn đã từng ở tại Thiên Trì sơn chủ phong thực hiện chuyện như thế này. Nhưng hoàn cảnh so với nơi đây hoàn toàn bất đồng, hoặc là nói hai nơi không thể so sánh với nhau.
Một nơi có thể dễ dàng đem mây mù tụ lại với nhau, nhưng ở chỗ này giữa đêm sao sáng nếu muốn làm được điều đó thì độ khó cao hơn gấp trăm ngàn lần.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh vung tay lên, mây mù trong lòng bàn tay nhất thời tan biến thành mây khói, biến mất không còn lại một chút vết tích nào.
Hạ Nhất Minh yêu lặng nhìn bàn tay mình, hắn nghĩ tới hết thảy mọi thứ vừa phát sinh ra. Mơ hồ như hắn đã lĩnh ngộ được một chút gì đó, mặc dù lĩnh ngộ này còn không đủ để hắn luyện xuất Vân Vụ chi hoa, tuy nhiên không thể phủ nhận hắn đối với giải thích về vân vụ đã có biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Đưa ánh mắt quét nhìn chung quanh, hắn đối với biểu hiện vừa rồi của chính mình phi thường hài lòng.
Mặc dù sử dụng Vân Vụ chi lực nhưng bởi vì đây là hai loại lực lượng có tính chất đặc thù cho nên không làm kinh động tới ai. Kể là Kim Chiến Dịch và Trương Trọng Cẩn ở trong một căn phòng khác gần đó.
Cái khác không nói, chỉ bằng vào năng lực nắm giữ mây mù nếu lộ ra ngoài cũng đủ để khiến cho người khác phải kinh hãi.
Đương nhiên, tác dụng lớn nhất của hai loại lực lượng này chỉ sợ cũng chỉ dùng để ẩn nấp. Hơn nữa phải là dưới tình huống hai loại lực lượng đó hỗn hợp với nhau mới có thể đạt tới hiệu quả khó tin.
Nếu chỉ có một loại lực lượng hoặc thay đổi vào đó là một loại lực lượng khác, như vậy kết quả duy nhất chính là lập tức khiến cho thiên địa khí thay đổi mãnh liệt. Nếu đối thủ là cao thủ tiên thiên cảnh giới thì cũng sẽ thấy được mơ hồ, lúc đó đừng mong sẽ dấu được bọn họ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Tâm niệm vừa chuyển, quanh người hắn lập tức nổi lên một tia lực lượng đồng dạng. Loại lực lượng này không ngừng gia tăng làm cho một màn vừa rồi lại được tái hiện. Chỉ bất quá lần này mây mù không chỉ bao phủ lấy một bàn tay của hắn, mà là toàn bộ thân hình.
Sau đó, hai chân hắn khẽ dùng lực, thân ảnh hắn lập tức giống như linh hồ nhanh chóng chạy ra xa.
Không kinh động bất cứ ai, hắn lập tức rời khỏi phủ đệ, hơn nữa còn nhanh chóng ra bên ngoài thành.
Trong quá trình này, toàn bộ thân hình của hắn đều bị một tầng mây mù bao phủ. Giữa ánh sáng của trăng vào sao, đám mây mù dường như sống lại, làm cho người ta nhìn vào có cảm giác mông lung. Đừng nói thân pháp Hạ Nhất Minh nhanh như điện không ai nhìn thấy, mà cho dù có người nhìn thấy cũng chỉ tưởng rằng mình gặp phải một đám sương mù mà thôi.
Rất nhanh sau đó, hắn lập tức đã tiến vào trong một cánh rừng nhỏ cách thành mười dặm.
Ở chỗ này cây cối tuy không rậm rạp, nhưng là chỗ duy nhất Hạ Nhất Minh gặp được trên đường tới đây.
Nóng lòng, Hạ Nhất Minh tiến vào trong rừng lập tức buông khống chế với lực lượng. Nhất thời, lực lượng kỳ dị cường đại từ trong thân thể hắn phát tán ra ngoài, hơn nữa chúng nhanh chóng hòa vào với thiên địa lực xung quanh thành một thể.
Vân Vụ chi lực giờ phút này phát huy hiệu quả vượt ra ngoài dự liệu của hắn. Không chỉ có như thế, hắn rõ ràng cảm ứng được, những cây cối trong đó đối với lực lượng của hắn tỏ ra vô cùng vui thích.
Trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một ý niệm khó tin, hắn có thể cùng với cây cối trong rừng nói chuyện với nhau.
Lắc đầu, hắn loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu, chuyện này quyết không thể xảy ra được.
Người là người, cây là cây, đây là hai sinh mạng hoàn toàn bất đồng, làm sao có thể phát sinh giao tiếp giữa hai thứ được?
Bất quá, dưới ảnh hưởng của thiên địa lực, người và cây trong lúc đó tựa hồ vẫn có thể thông qua phương thức nào đó tiến hành lưu chuyển năng lượng với nhau.
Sau một lát, trong ngoài rừng đều bị mây mù bao phủ, dù là bầu trời sao có sáng tới mức nào thì cũng không thể khiến cho người ở bên trong nhìn rõ được.
Hạ Nhất Minh ở giữa đám mây mù, trong lòng hắn lúc này đang vô cùng kiêu ngạo.
Vân Vụ chi lực vượt ra ngoài tưởng tượng của hắn, mặc dù hai loại lực lượng này ở trên phương diện công kích thì không bằng ngũ hành chi lực.
Nhưng khi thiên địa khí ngưng tụ hình thành mây mù quy mô lớn thì trên phương diện ẩn nấp như được trời ưu ái. Về điểm này thì nó hơn xa ngũ hành chi lực.
Đến tận lúc này cái nhìn của Hạ Nhất Minh đối với uy năng của các hệ lực lượng bất đồng có cái nhìn mới.
Mỗi một loại lực lượng có chỗ cường đại khác nhau, muốn chính thức nắm được loại lực lượng đó trong tay như vậy phải tận lực thi triển sở trường, tận lực đem sở trường của hệ lực lượng đó phát huy một cách nhuần nhuyễn.
Nếu Vân Vụ chi lực trong chiến đấu không thể sử dụng để đối chiến, như vậy sở trường nó nằm ở chỗ nào?
Vấn đề này đã nằm trong đầu Hạ Nhất Minh rất lâu, hai mắt hắn đột nhiên sáng ngời lên, mở nhẫn không gian ra, đem quyển bí tịch Chướng Nhãn Pháp của Tư Mã Âm ra.
Trong quyển bí tịch Chướng Nhãn Pháp kể lại chi tiết về Ngũ Hành độn pháp.

Đương nhiên, ở bên trong này ghi lại cũng không phải là Toản Địa Chi Thuật, Đạp Hỏa Chi Thuật, đây là năng lực chỉ có ngũ hành tôn giả mới có thể nắm giữ. Mà nó ghi lại cách lợi dụng Ngũ hành chi lực để tạo thành chướng ngại cho thị giác. Mặc dù Ngũ hành lực lượng khác nhau, nhưng chỉ cần sử dụng một cách thỏa đáng thì có thể phát huy kết quả ngoài tưởng tượng.
Đương nhiên, hiệu quả của Chướng Nhãn Pháp trong Ngũ hành còn xa mới bằng được người nắm giữ Ngũ Hành chi hoa. Ứng phó với các cao thủ cấp thấp thường thường còn có thể đem tới hiệu quả thần kỳ, thậm chí còn có khả năng khiến cho người ta không nhìn ra được.
Nhưng nếu đối chiến với các cường giả cấp bậc tôn giả, như vậy loại ngụy trang của Chướng Nhãn Pháp lại mất đi tác dụng vốn có của nó.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh một lần nữa giở quyển bí tịch ra, hơn nữa lúc này thi triển ra hiệu quả đã khác hoàn toàn lúc trước.
Hắn sử dụng phương thức đồng dạng, nhưng cũng phải là lực lượng của ngũ hành lực mà là Vân Vụ chi lực làm cơ sở để thi triển Chướng Nhãn Pháp.
Vân Vụ chi lực cũng không phải là ngũ hành lực, theo lý mà nói thi triển Chướng Nhãn Pháp sẽ không thể ăn ý.
Vậy mà nó ở trên tay Hạ Nhất Minh lại giống như một chiếc bàn vậy, hắn xoay thế nào thì xoay, được hắn thi triển ra vô cùng nhuần nhuyễn.
Vân Vụ chi lực vốn là loại lực lượng lấy ẩn nấp làm chính, nhưng khi Hạ Nhất Minh dung nhập Chướng Nhãn Pháp vào trong đó, thì năng lực của nó đã xảy ra biến hóa vô cùng mới, trở thành một loại năng lực có thể biến hóa.
Mặc dù loại lực lượng này còn một khoảng cách khá xa mới đạt tới cảnh giới vô hình hóa hữu hình, nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng nếu sử dụng thích hợp có thể tạo ra tác dụng vô cùng cường đại.
Nếu không như thế Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được kỹ năng Chướng Nhãn Pháp sau khi dung hợp với Vân Vụ chi lực còn có hiệu quả cường đại hơn nữa.
Đó chính là thể dựa trên đó tiến hành công kích, mặc dù chiêu thức thi triển ra là hư không phải thật, nhưng chỉ thi triển ra kỹ năng này tuyệt đối có thể khiến cho người ta nghi thần nghi quỷ khó có thể phát huy sự chống cự lớn nhất.
Trong rừng rậm dày đặc sương mù, một đạo thân ảnh linh hoạt chuyển động.
Mặc dù ở trong hoàn cảnh đưa tay lên không nhìn thấy ngón tay, nhưng có vẻ đạo thân ảnh đó đối với cây cối trong rừng hiểu rõ như lòng bàn tay, vô luận tốc độ có mau tới đâu thì cũng không chạm vào bất cứ nhánh cây nào.
Đồng thời, trong sương mù dày đặc thường nổi lên ánh sáng chói mắt, nó tản mát khí tức nóng rực, âm thanh từ trong đó vang lên tới tận trời.....
Phảng phất như bên trong đó đang che dấu cuộc biến đổi không thể lường trước được.
Một thương đội đi đêm từ xa tới gần, bọn họ cũng từ Tây Bắc đi qua đây muốn tiến vào Đại Thân quốc. Chỉ là hôm nay do lỡ đường, hơn nữa dọc đường lo sợ mã tặc cho nên mới bôn ba suốt đêm.
Nhưng mà, khi bọn họ tới phiến rừng này, nhìn thấy đủ loại biến hóa khó tin từ trong rừng rậm phát ra.
Mặc dù trong thương đội cũng có tu luyện giả hậu thiên cao thủ, nhưng dù sao cũng chỉ là một người bình thường mà thôi. Khi hắn chứng kiến thiên địa lực xảy ra biến hóa kỳ dị như vậy thì không khỏi sợ tới thót tim.
Đặc biệt mây mù thình lình xuất hiện bao phủ phiến rừng rậm, từ bên trong đó xuất hiện một đạo thân ảnh di chuyển như quỷ mị, chỉ những điều này cũng đủ hù dọa người bình thường a.
Cho nên khi còn cách phiến rừng vài dặm, thành viên thương đội sau một lúc trợn mắt cứng lưỡi, nhất thời đều hét lên hướng về phía thành thị không xa đó chạy như điên.
Từ nay về sau, danh tiếng phiến rừng rậm này vang xa, một đồn mười, mười đồn trăm. Đừng nói là các thương đội từ nay không ai dám tới gần, cho dù là đám mã tặc không chút cố kỹ cũng kiêng dè không dám tiến vào.
Khi thành viên của thương đội bắt đầu chạy trốn tán loạn, Hạ Nhất Minh cũng từ trong cảnh giới thần kỳ tỉnh lại.
Hắn nhìn thoáng qua sắc trời, mặc dù bản thân vẫn chưa tận hứng nhưng cũng đành đưa ra quyết định tạm dừng tu luyện.
Hấp thu lại chân khí đang tứ tán xung quanh, Hạ Nhất Minh rời khỏi cánh rừng đó.
Tuy nhiên, khi hắn rời khỏi một khắc đột nhiên lại phát hiện cánh rừng rậm này lại bị sương mù bao phủ.
Chúng bị chân khí của hắn hấp dẫn đến, không bởi vì chân khí của Hạ Nhất Minh tiêu tán mà vẫn tràn ngập trung phiến rừng.
Hạ Nhất Minh càng lấy làm kinh ngạc, trong lòng không khỏi tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Có một số việc, vô luận là trước đó thôi diễn bao nhiêu lần cũng không thể đạt được kết quả như ý.
Chỉ là sau khi trải qua thực tế mới có thể phát huy ra tác dụng của nó.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, hắn cũng không rõ làm cách nào mới có thể xua tan đi mây mù trong cánh rừng đó, cuối cùng chỉ đành bỏ mặc nó.
Tuy nhiên, khi hắn về tới viện lạc thì bất chợt nghĩ tới Thiên Trì chủ phong tràn ngập mây mù một cách kỳ dị.
Trong lúc nhất thời, hắn không khỏi hít một hơi lãnh khí, nơi đó không biết là do trời sanh đã có, hay là bị người khác hấp dẫn tới????
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 359: Kỳ liên song ma
Về tới trang viện, điều làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng chính là hành tung của mình không bị bất kỳ ai phát hiện ra.
Cho dù là Kim Chiến Dịch - Người mà hắn vô cùng kiêng kỵ cũng không phát hiện ra được tung tích của hắn.
Trước ngày hôm nay, mặc dù Hạ Nhất Minh có lòng tin tưởng rất lớn với khinh công thân pháp của mình, nhưng cũng không dám chắc khi đem ra sử dụng có thể ẩn dấu được với Kim Chiến Dịch hay không.
Nhưng khi hắn cảm ngộ Vân Vụ chi lực trong quyển bí tịch, suy nghĩ của hắn lập tức xảy ra biến hóa.
Mặc dù Vân Vụ chi thuật đối với tốc độ của hắn cũng không có trợ giúp gì quá lớn, nhưng đối với năng lực ẩn nấp thì lại đề cao lên rất nhiều.
Muốn trong buổi tối mà che dấu mọi người để rời đi đối với hắn mà nói thì bây giờ không còn là chuyện gì khó khăn nữa.
Đồng dạng, Hạ Nhất Minh đối với vũ kỹ của mình cũng có niềm tin rất lớn, từ nay về sau, nếu trong lúc chiến đấu kết hợp Chướng Nhãn Pháp với Vân Vụ chi lực sẽ tạo ra tình cảnh hư hư thật thật, thứ này trở thành một trong những vương bài trong tay của hắn.
Chỉ là nếu đã coi nó như vương bài thì không tới lúc vạn bất đắc dĩ thì hắn tuyệt đối sẽ không sử dụng.
Đem cuốn bí tịch trong tay cẩn thận cất vào bên trong không gian giới chỉ, Hạ Nhất Minh lúc này mới thở dài một hơi.
Từ Tự Lệ cho hắn bí tịch này không ngờ nó lại mang đến cho hắn bao nhiêu vui mừng lẫn sợ hãi mà trước nay không thể tưởng tượng được.
Bất quá, nếu không phải chính mình đã ngưng tụ thành Phong Chi Hoa, hơn nữa còn đem chân khí cơ bản nhất tiến vào trong quyển bí tịch thì cũng không có khả năng xảy ra biến hóa như bây giờ.
Khẽ lắc đầu, trên mặt hắn lộ ra tia vui mừng tới cực điểm.
Không thể không nói, hôm nay là ngày may mắn thực sự của hắn.
Đem toàn bộ đồ vật của mình cất đi, Hạ Nhất Minh đứng lên đi về phía trong đình viện, nhìn bầu trời đêm tự nhiên phủ xống tinh quang vô tận.
Trong đầu chợt hiểu được nguyên do vì sao.
Ở tại chỗ này có thể thấy được cảnh gió thổi mây bay, hơn nữa còn có cảnh tượng mây mù bốc lên là do quyển bí tịch.
Tuy nhiên chỉ là cái nhìn từ nhiều góc độ mà thôi, một khi có chân khí tiến vào trong đó vô số đồ án theo trình tự xác định tổ hợp lại tái hợp thành cảnh tượng.
Đến tận lúc này, hắn mới biết được bản thây có bao nhiêu may mắn.
Nhiều đồ án như vậy, nếu như không có trình tự xác định thì cho dù là sai lầm một chút thì hắn chưa chắc đã lĩnh ngộ được điều gì.
Ngẩng đầu lên nhìn bầu trời sao phía xa, thời khắc này hắn cảm thấy chúng trở nên rất thân cận.
Ở trong lòng hắn tràn ngập cảm giác vui sướng không thể diễn tả bằng lời.
Đây là khoái cảm mà người tu luyện võ đạo vừa mới có bước đột phá quan trọng, chỉ là hôm nay Hạ Nhất Minh không còn có ai để chia xẻ nên cảm giác ấy mới trở nên mạnh mẽ như vậy.
Điều này đối với hắn mà nói là một chuyện phi thường thống khổ.
Cuối cùng, ý chí cường đại của hắn đã mạnh mẽ đem cảm giác vui sướng đè ép xuống, Hạ Nhất Minh chậm rãi khoanh chân lại, bắt đầu công khóa tu luyện hàng ngày của mình.
Một cỗ thiên địa linh khí dũng mãnh tiến vào trong cơ thể hắn, mặc dù không quỷ dị khó lường như mây mù, nhưng lại đúng đó là lực lượng mà người tu luyện chính thức có thể dựa vào, không ngừng đề cao nó mới là chánh đạo.
Từ từ, Hạ Nhất Minh tiến nhập vào trong cảnh giới thiên nhân hợp nhất, những chuyện vừa phát sinh ra tựa hồ cùng với hắn không hề có chút liên hệ nào
Sáng sớm, mặt trời chậm rãi từ hướng đông mọc lên. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Khi tốc độ ánh sáng mặt trời không ngừng lan tràn với tộc nhanh chóng trên mặt đất, cũng là lúc Hạ Nhất Minh thoát khỏi trạng thái tu luyện.
Đôi mắt hắn lóe lên quang mang kỳ dị, bất quá một tia quang mang này vừa hiện lên thì trong nháy mắt đã tan biến.
Hai tai hơi động một chút, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Kim huynh, sớm như vậy đã tới đây không phải là có gì chỉ giáo chứ?
Bóng người chợp động ở phía sau, Kim Chiến Dịch đã xuất hiện ở phía trước Hạ Nhất Minh, hắn kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh chớp ánh mắt, xác định mình cũng không có lầm người, nhíu mày, nói:
- Kim huynh, huynh làm sao vậy?
Kim Chiến Dịch lắc đầu, lầm bầm một mình nói:
- Không đúng a, không đúng a, chẳng lẽ là ta nhìn lầm?
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi không vui, nói:
- Kim huynh. Huynh nhìn lầm cái gì?
Kim Chiến Dịch cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, hôm nay gặp lại ngươi, ta có cảm giác như có điều khác biệt.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, cảm giác không vui mới rồi thoáng cái đã bay biến. Cùng ở chung với Kim Chiến Dịch lâu ngày làm cho hắn với ánh mắt của đối phương đã đánh giá thấp đi.
Hơi cười, gương mặt Hạ Nhất Minh không chút thay đổi, nói:
- Kim huynh, chẳng lẽ tiểu đệ nghi ngơi một ngày đã xảy ra thoát thai hoán cốt gì sao?
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Ngươi thì vẫn là ngươi, chỉ bất quá có chút bất đồng so với trước.
Hắn dừng lại một chút, đột nhiên nói:
- Hơi thở và khí tức của ngươi tựa hồ như có nhiều hơn một cái gì đó.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lưng không khỏi đổ mồ hôi lạnh.
Cảm giác của người này thực là đáng sợ, quả thực có thể so sánh với bảo trư, chẳng lẽ hắn là bảo trư đầu thai không thành.....

Làm bộ tự hỏi một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Ta hiểu rồi. Đêm qua tiểu đệ luyện công đối với Kim hệ công pháp trong ngũ hành có một chút lĩnh ngộ mới, cho nên mới khiến cho hơi thở hơi thay đổi.
Kim Chiến Dịch lúc này mới thả lỏng người, hơi thở mỗi một người mặc dù cố định, nhưng nếu trên con đường võ đạo có chút lĩnh ngộ thì khiến nó thay đổi là đương nhiên.
Tuy nhiên, Kim Chiến Dịch vẫn có chút nghi hoặc như trước, từ hơi thở truyền ra của Hạ Nhất Minh thì nó tựa hồ cũng không có bao nhiêu mạnh mẽ hơn trước a.
Bất quá, thể chất Hạ Nhất Minh cùng người khác bất đồng, hắn tu luyện sở trường cả năm hệ ngũ hành, cho nên khi hắn có lĩnh ngộ một chút về Kim hệ lực lượng mà hơi thở tỏa ra vẫn không mạnh hơn trước mấy thì cũng chẳng có gì là quái dị.
Mặc dù Kim Chiến Dịch rất xem trọng Hạ Nhất Minh, nhưng vô luận thế nào hắn cũng không nghĩ ra được một điều.
Hạ Nhất Minh ngoại trừ nắm giữ ngũ hành chi lực cùng Phong hệ lực lượng, thì còn nắm giữ được một số các hệ lực lượng khác.
Các hệ lực lượng này vượt ra khỏi phạm trù loài người có thể hiểu rõ, cho nên khi Hạ Nhất Minh còn chưa biểu lộ thực lực của mình thì cho dù là ai cũng không thể nghĩ ra được.
Đúng lúc này, một gã đệ tử vội vã tiến vào cung kính nói:
- Kim tổ sư, Hạ tiền bối, Trương tổ sư cho mời.
Kim Chiến Dịch hơi gật đầu một chút, hắn phất tay một cái, tên đệ tử lập tức cung kính lui xuống.
- Hạ huynh, chúng ta cùng đi chứ?
- Cung kính không bằng tòng mệnh a.
Hai người nhìn nhau cười rồi sánh vai rời khỏi định viện, trực tiếp tiền về phía nơi Trương Trọng Cẩn ở.
Khi bọn họ nhìn thấy Trương Trọng Cẩn, sắc mặt của hắn tỏ vẻ cực kỳ ngưng trọng, hơn nữa ở bên cạnh hắn lúc này còn có một người trông rất quen. Đó chính là người hôm qua xảy ra xung đột với hai người bọn họ - Phương Thư Duyệt.
Kim Chiến Dịch lạnh nhạt đánh mắt qua một chút, hắn ngay cả một chút dừng lại cũng không có, còn Hạ Nhất Minh thì ngược lại hướng về phía hắn hơi cúi đầu chào.
Phương Thư Duyệt như kẻ được sủng ái mà lo sợ, trong lòng hắn lập tức chuyển động vô số ý niệm, xem ra vị Hạ tiền bối này cũng không có chán ghét mình. Không biết phải dùng biết pháp gì mới có thể lấy lòng hắn, hơn nữa khiến cho quan hệ giữa hai người sát lại chút. Nhưng cho dù hắn nghĩ như thế nào thì cũng không có chút đầu mối.
Dù sao, thực lực song phương cách nhau quá xa, xa tới mức ngay cả dũng khí để bắt chuyện hắn cũng không có.
- Trương sư huynh, huynh cho gọi tiểu đệ tới có gì phân phó? - Kim Chiến Dịch thuận miệng hỏi.
Trương Trọng Cẩn trầm giọng nói:
- Sư đệ. Phương Thư Duyệt đã hỏi được ai là người tới khiêu chiến ngươi.
Trong lúc hắn nói những lời này, ánh mắt tỏ ra cực kỳ nghiêm trọng.
Tinh quang trong mắt Kim Chiến Dịch chợt lóe lên, thấy được vẻ mặt của Trương Trọng Cẩn, hắn nhất thời hiểu được lai lịch của hai người tới khiêu chiến khẳng định không phải là chuyện đùa.
Trương Trọng Cẩn hướng về phía Phương Thư Duyệt khoát tay, nói:
- Ngươi nói đi.
Ánh mắt Phương Thư Duyệt lập tức hiện lên thần sắc vui mừng, vội vàng nói:
- Vâng thưa Trương tổ sư, Kim tổ sư, Hạ tiền bối. Hôm qua đệ tử sau khi từ đây trở về lập tức phía ra phi ưng truyền thư liên lạc với tiên thiên hộ pháp đóng quân ở phương bắc, nó vừa mới bay trở về hơn nữa còn mang theo tin tức vô cùng xác thực.
Hắn hít sâu một hơi tựa hồ như muốn làm cho tâm tình kích động của mình đè nén xuống:
- Kim tổ sư, hai người đến khiêu chiến với người là Kỳ Liên Song Ma. Bọn họ tới Linh Tiêu Bảo Điện cầu kiến các vị tôn giả đại nhân đưa ra yêu cầu lấy hai đối hai. Hai bên đều có cấp bậc Tam Hoa đánh một trận, bất quá trong đó nhất định phải có Kim tổ sư.
Tinh quang trong mắt Kim Chiến Dịch văng khắp nơi, tựa hồ như phương thức khiêu chiến của hai người này nằm ngoài dự liệu của hắn.
Trương Trọng Cẩn hướng về phía Phương Thư Duyệt gật đầu một cái, nói:
- Việc này ngươi làm rất tốt, khổ cực cho ngươi rồi.
Phương Thư Duyệt được yêu mến mà sợ, vội vàng quỳ xuống tạ ơn, bất quá hắn cũng hiểu được ý tứ của Trương Trọng Cẩn, lập tức cẩn thận lui ra ngoài.
Khi hắn rời khỏi phòng được mấy chục thước mới thở hổn hển vài hơi.
Ở cùng với ba người bọn họ trong một khoảng thời gian, áp lực do bọn họ mang tới thật khiến cho người khác khó có thể hít thở được.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn Phương Thư Duyệt rời đi, sau đó trầm giọng hỏi:
- Kim huynh, Kỳ Liên Song Ma là ai?
Có thể khiến cho Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch khẩn trương như thế, hai người nay khẳng định có danh tiếng rất lớn, tu vi của bọn họ cũng đủ để cho Kim Chiến Dịch phải kiêng kỵ.
- Hạ huynh, trong cảnh nội Đại Thân quốc chúng ta ngoại trừ Linh Tiêu Bảo Điện ở ngoài thì còn có không ít môn phái cường đại. Trong đó có Kỳ Liên Động Thiên phúc Địa là siêu cấp môn phái. - Trương Trọng Cẩn than nhẹ một tiếng, nói:
- Kỳ Liên Song Ma hơn một trăm năm trước đã tiến vào cảnh giới Nhất Đường Thiên, bốn mươi năm trước bọn họ cùng lúc thành công ngưng tụ Tam Hoa, nhưng còn hình thành đỉnh thế. Vì vậy bọn lập tức quy ẩn hơn mười năm qua chưa từng xuất môn.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt, bốn mươi năm trước đã ngưng tụ Tam Hoa, hơn nữa còn đứng ở trên đỉnh, điều này chẳng phải nói bốn mươi năm trước bọn họ đã có thực lực để đánh sâu vào cảnh giới Tụ Đỉnh?
- Trương huynh, bốn mươi năm qua bọn họ chưa hề Tụ Đỉnh sao? - Hạ Nhất Minh từ từ nói.
Sắc mặc Trương Trọng Cẩn trở nên vô cùng trầm trọng, nói:
- Từ sau khi bọn họ quy ẩn, chung ta đều biết bọn họ đang tìm cách đánh sâu vào cảnh giới Tụ Đỉnh, cũng biết bọn họ nhất định thành công. Nhưng xem tình hình hiện nay thì hai người đó đã thất bại.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nếu bọn họ thành công thì đã trở thành Tôn giả làm sao có thể khiêu chiến Kim Chiến Dịch.
Trầm tư chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cục hỏi vào vấn đề mấu chốt:
- Trương huynh, bọn họ vì sao lại tới khiêu chiến Kim huynh?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 360: Kim chiến dịch khiêu chiến
Trương Trọng Cẩn bất đắc dĩ, nói:
- Kỳ Liên song ma là một cặp huynh đệ sinh đôi. Mà thực ra, cả hai người đó chính là những kẻ bị điên.
Hạ Nhất Minh giật mình. Ở với Trương Trọng Cẩn một thời gian, hắn vẫn nghĩ đó là một lão nhân vui vẻ. Nhưng đây là lần đầu tiên, lão ta mở miệng mắng người khác.
Kim Chiến Dịch cười hả hả, nói:
- Trương sư huynh! Ngài nói vậy khác nào mắng cả ta?
Nét mặt già nua của Trương Trọng Cẩn hơi xấu hổ, nói:
- Sư đệ! Ngươi biết ta không có ý đó.
Kim Chiến Dịch gật đầu, nói:
- Hạ huynh! Để ta nói nốt. Kỳ Liên song ma tu luyện võ đạo cũng giống ta. Đặc biệt, khi mới ngưng tụ được tam hoa, lúc chưa tạo thế xong đã từng đắc tội với rất nhiều người. Ngay cả Trương sư huynh cũng không thích họ.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, không khỏi bật cười, nói:
- Vũ kỹ của bọn họ cũng là nhờ chiến đấu mà lĩnh ngộ đúng không?
Kim Chiến Dịch mỉm cười, nói:
- Đúng thế! Lúc đầu, chúng ta đã lựa chọn con đường giết chóc. Chỉ có trong chiến đầu mới nhận được sự tiến bộ. - Hắn ngẩng đầu, nhìn về phương xa, ánh mắt có chút nôn nóng:
- Nếu ta không nhầm thì Kỳ Liên song ma từ xa đến Linh Tiêu bảo điện khiêu chiến với ta chính là định đánh cuộc.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, liếc nhìn Trương Trọng Cẩn. Sắc mặt vị lão nhân đó hoàn toàn trấn định.
- Sư đệ! Bốn mươi năm trước, Kỳ Liên song ma đã tạo thế thành công. Bốn mươi năm khổ tu, cho dù không thể tụ đỉnh để trở thành tôn giả. Nhưng tu vi cũng đã đạt tới trạng thái cao nhất. Hơn nữa... - Trương Trọng Cẩn trầm ngâm một chút, nói:
- Bây giờ, bọn họ cũng đã gần ba trăm tuổi. Với tuổi đó mà đến khiêu chiến chắc chắn là định mượn ngươi làm đá lót đường. Cho dù ngươi không đồng ý thì cũng chẳng có người nào nói một câu nào hết.
Hạ Nhất Minh yên lặng gật đầu. Là một cường giả Nhất đường thiên có thể sống tới ba trăm năm. Nếu đến thời điểm đó mà Kỳ Liên song ma không thể đột phá thì chỉ sau mấy năm sẽ hoàn toàn trở về với cát bụi. Như vậy dụng ý của bọn họ khiêu chiến với Kim Chiến Dịch không thể giấu được người khác.
Trận chiến này sẽ là trận chiến cuối cùng của bọn họ. Nếu sau đó không thể trở thành tôn giả thì bọn họ chỉ có thể chờ chết.
Kim Chiến Dịch tươi cười, nói:
- Trương sư huynh! Huynh nghĩ ta không nên ứng chiến?
Trương Trọng Cẩn gật đầu, nói:
- Sư đệ! Tình cảnh của ngươi hoàn toàn khác với hai lão già ấy. Bọn họ đã tới bước đường cùng nên mới muốn đánh cuộc lần cuối. Nhưng tiền đồ của ngươi lại đang rộng thênh thang. Chỉ cần dốc lòng khổ tu, trở thành tôn giả cũng là chuyện một sớm, một chiều. Nếu quyết đấu với song ma mà bị tổn thương thì đúng là lợi bất cập hại.
Nghe những lời gan ruột của hắn, Kim Chiến Dịch vái một cái thật sâu, nói:
- Đa tạ sư huynh quan tâm.
Trương Trọng Cần vội đưa tay, đỡ hắn dậy, nói:
- Sư đệ! Ngươi chính là nhân vật quan trọng của Linh Tiêu bảo điện, làm việc gì cũng phải cẩn trọng.
Hạ Nhất Minh thầm than trong lòng. Trương Trọng Cẩn lo lắng cho Kim Chiến Dịch thì cũng là lo lắng cho môn phái. Hơn nữa, cách làm của Kỳ Liên song ma quả thật khiến người ta không thể chấp nhận được.
Như Trương Trọng Cẩn nói. Chỉ xét về tuổi thì Kỳ Liên song ma sắp chết, hoàn toàn không thể so sánh với Kim Chiến Dịch.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nghiêng người, chăm chú nhìn Kim Chiến Dịch. Xét vẻ bề ngoài, hắn cũng chỉ là một trung niên hơn ba, bốn mươi tuổi mà thôi. Tất nhiên, do thiên phú nên vào tuổi này hắn đã có được tu vi như thế.
Dù sao, trên thế giới này, ngoài một kẻ quái thai như Hạ Nhất Minh cũng chỉ có một người như hắn mà thôi.
Kim Chiến Dịch mỉm cười. Đối với lời nói của Trương Trọng Cẩn, hắn nghe vào tai trái lại cho nó chui ra tai phải, chẳng hề để ý. Sau khi thấy vẻ mặt của hắn, Trương Trọng Cẩn cuống quýt, nói:
- Sư đệ! Ngươi muốn tiếp nhận khiêu chiến đúng không?
Kim Chiến Dịch gật đầu, nói:
- Sư huynh! Bọn họ đến bước đường cùng, nhưng tiểu đệ cũng khác gì như thế. - Ánh mắt hắn nghiêm túc, nói:
- Huynh cũng biết rằng mười năm trước, tiểu đệ từng đột phá cảnh giới tôn giả nhưng lại thất bại trong gang tấc. Tiểu đệ tới Tây Bắc là muốn khiêu chiến với cao thủ ở đây để xem có thể đột phá hay không. Mặc dù lần này, không thể giao chiến với đám cường giả Nhất đường thiên, nhưng tiểu đệ cảm thấy chuyến đi này cũng không đến nỗi tệ.
Nói tới đây, hắn nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt chứa đầy thâm ý.
- Muốn trở thành tôn giả đâu có dễ như vậy. Theo tiểu đệ biết thì đại đa số tôn giả đều giao đấu với người khác mà có được sự đột phá. - Trong ánh mắt của Kim Chiến Dịch tỏa ra quang mang khác thường:

- Cứ hơn mười năm, sau đại chiến giữa phương Tây và phương Đông lại có một hai vị tôn giả sinh ra. Thiên Trì Tây Bắc, Băng cung phương bắc, Linh Tiêu bảo điện chúng ta cũng đều từ trong sinh tử chiến mà xuất hiện tôn giả. Hắc hắc! Kỳ Liên song ma. Nếu sớm biết bọn họ chưa trở thành tôn giả thì mười năm trước tiểu đệ đã tới tận cửa khiêu chiến, làm gì còn để tới hôm nay.
Hạ Nhất Minh nhướng mày. Đối với việc này hắn cũng biết. Sau lưng tam đại cường quốc vùng Tây Bắc có ba vị tôn giả ẩn cư không xuất hiện. Bọn họ cũng nhờ trải qua vô số trận chiến sinh tử mới có thể đột phá thành công.
Kim Chiến Dịch nói không hề sai. Chỉ có trong sinh tử chiến mới có thể đột phá cực hạn.
Trương Trọng Cẩn thở dài một tiếng, nói:
- Sư đệ! Ta hiểu ý ngươi. Nhưng cứ nghĩ tới tuổi của họ ta lại thấy không công bằng.
Kim Chiến Dịch cười sang sảng, nói:
- Thế giới này có rất nhiều chuyện bất công.
Trương Trọng Cẩn lắc đầu, nói:
- Sư đệ! Kỳ Liên song mà là cặp huynh đệ sinh đôi. Họ tu luyện công pháp hỗ trợ lẫn nhau. Nếu lấy một chọi một ta chắc chắn ngươi có thể chiến thắng. Nhưng lấy hai đối hai... - Hắc lắc đầu, nói:
- Trong số sư huynh đệ chúng ta, chỉ sợ không có được người nào thích hợp.
Kim Chiến Dịch từ từ nhíu mày. Nhìn vẻ mặt hắn cũng thấy được sự khổ sở trong lòng. Hạ Nhất Minh tò mò, hỏi:
- Trương sư huynh! Với căn cơ của Linh Tiêu bảo điện chẳng lẽ không có người thứ hai đã tạo thế xong rồi hay sao?
Trương Trọng Cẩn cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh! Khi xưa, lúc Kim sư đệ chưa thành danh, Kỳ Liên song ma đã là cặp ma đầu mạnh nhất Đại Thân. Bọn họ khiêu chiến khắp nơi khiến cho nhiều người ghét. Nếu không có Động Thiên Phúc Địa là chỗ dựa, thì bọn họ đã chết không biết bao nhiêu lần rồi. Vì thế, khi nghe thấy danh tiếng bọn họ, ngoại trừ Kim sư đệ cũng chẳng có người nào đồng ý phối hợp.
Hạ Nhất Minh lén liếc Kim Chiến Dịch, cảm thấy buồn cười. Mặc dù, Trương Trọng Cẩn nói không rõ, nhưng trong giọng nói thể hiện rõ sự bất mãn đối với Kỳ Liên song ma. Nếu hắn có ý nghĩ như vậy thì những người bị Kim Chiến Dịch khiêu chiến nghĩ sao đây?
Kim Chiến Dịch lắc đầu, nói:
- Sư huynh! Việc này cũng không phải là lý do chính. Nguyên nhân quan trọng nhất chính là do chúng ta không có người nào có tình cảnh giống Kỳ Liên song ma.
Hạ Nhất Minh rùng mình, chợt hiểu ra. Kỳ Liên song ma gần chết đến nơi nên mới tới Linh Tiêu bảo điện khiêu chiến Kim Chiến Dịch. Lấy hai chọi một là chuyện không thể chấp nhận. Nhưng lấy hai đối hai thì ngoại trừ Kim Chiến Dịch, chỉ sợ không còn có người nào khác. Dù sao, trận chiến này rất nguy hiểm. Nếu không phải tới bước đường cũng giống như Kỳ Liên song ma, hay là có khao khát giao chiến với cao thủ như Kim Chiến Dịch thì chẳng người nào đồng ý tham gia vào trận chiến sống chết này.
Trương Trọng Cẩn thở dài một hơi, nói:
- Sư đệ! Ngươi không tìm được người thì nói thẳng với họ rằng nếu muốn quyết chiến thì từng người một ra tay. Còn không đừng nhắc tới nữa. Nguồn truyện: Truyện FULL
Kim Chiến Dịch lắc đầu, nói:
- Kỳ Liên song ma từ khi xuất đạo tới nay đã hơn hai trăm năm. Cho dù gặp bất kỳ ai cũng đều là hai người cùng ra tay. Tư tưởng liên thủ của họ đã in sâu vào trong đầu. Một khi tách ra, chỉ sợ một nửa uy lực cũng không thực hiện được. Như thế, ta chấp nhận khiêu chiến còn có ý nghĩa gì nữa?
Trương Trọng Cẩn nhíu mày, nói:
- Sư đệ nói có lý! Nhưng nếu ngươi muốn một mình giao thủ với hai người đó thì các vị tôn giả sẽ không đồng ý.
Kim Chiến Dịch cười cười, nói:
- Sư huynh yên tâm! Mặc dù tiểu đệ là người tự phụ, nhưng cũng không nghĩ thắng được sư liên thủ của hai người đó.
Trương Trọng Cẩn nghe vậy mới thở dài một hơi. Chỉ cần Kim Chiến Dịch không bị mù quáng thì hắn cũng chẳng còn lo lắng gì nữa.
Một lát sau, Kim Chiến Dịch chợt quay đầu, mỉm cười với Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh giật mình, cười lại.
Ngay sau đó, hắn nghe thấy Kim Chiến Dịch nói:
- Hạ huynh! Ngươi chính là đệ nhất nhân dưới tôn giả của vùng Tây Bắc. Tu vi đạt tới tam hoa cùng với khả năng khó lường càng khiến Kim mỗ bội phục.
Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy có gì đó không hay. Hắn nhíu mày, nói:
- Kim huynh! Ngươi có chuyện gì thì cứ nói ra.
Kim Chiến Dịch nghiêm mặt, ôm quyền, nói:
- Kim mỗ muốn luận bàn với ngươi một phen. Không biết ý ngươi thế nào?
Hạ Nhất Minh lẳng lặng nhìn hắn. Cùng hắn đồng hành một thời gian, cuối cùng thì chuyện đó cũng tới.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh cao giọng, nói:
- Nếu Kim huynh đã muốn. Tiểu đệ xin được phụng bồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 361: Đỉnh túc chi uy
Thân thể Kim Chiến Dịch vừa động đã rời khỏi căn phòng, chạy như bay về phía bên ngoài thành.
Hạ Nhất Minh cũng không một chút cam lòng yếu thế, thân hình rời khỏi mặt đất lấy tốc độ nhanh như chớp đuổi theo Kim Chiến Dịch. Bọn họ đều biết, nếu muốn giao đấu chỉ có cách rời khỏi thành thị này đến một nơi không người mới có thể ra tay một cách thoải mái.
Nếu ở trong căn viện lạc này giao thủ như vậy sẽ dẫn tới vô số người bao vây xem cuộc chiến, căn bản là không thể đem thực lực bản thân tới tình trạng tốt nhất.
Trương Trọng Cẩn hơi do dự một chút, ánh mắt trở nên mê man, cuối cùng đè ép mạnh mẽ khát vọng trong lòng xuống.
Hai người này có thân phận đặc thù, một khi xảy ra giao thủ thì dù là ai chiến thắng cũng đều như một chiếc búa gõ mạnh vào niềm tự tin của hắn.
Đối với hắn mà nói, biết kết quả của cuộc chiến này không phải là điều tốt, đã như vậy thì không cần làm bộ quan tâm tới.
Chỉ là, mất đi cơ hội xem cuộc chiến này quả thật làm cho hắn cảm thấy nuối tiếc vạn phần.
Chỉ chốc lát, hai người Hạ Nhất Minh đã rời xa khỏi tòa thành, Kim Chiến Dịch đối với phụ cận nơi này quen thuộc hơn Hạ Nhất Minh rất nhiều.
Hắn cũng không thi triển hai loại công pháp Nhất Nhật Vãn Gian hay Súc Địa Thành Thốn mà sử dụng khinh công thân pháp. Nhưng dù là như thế thì tốc độ của hắn cũng vô cùng nhanh chóng.
Gắt gao đuổi theo phía sau, Hạ Nhất Minh cũng không muốn vượt qua, cứ như vậy di chuyển hơn nửa canh giờ, cuối cùng đã đi tới địa phương không người.
Kim Chiến Dịch dừng lại, xoay người lạnh lùng nhìn Hạ Nhất Minh, trầm giọng nói:
- Hạ huynh, ngươi có biết tại sao trước đây ta không muốn khiêu chiến ngươi không?
Hạ Nhất Minh ôm quyền thi lễ, nói:
- Đây chính là điều mà ta muốn thỉnh giáo.
Sắc mặt Kim Chiến Dịch cực kỳ ngưng trọng, nói:
- Mặc dù Hạ huynh đã ngưng tụ tam hoa, hơn nữa còn có thể trực tiếp sử dụng công dụng thần kỳ của thiên địa lực. Nhưng mà dù sao ngươi cũng chưa hình thành đỉnh thế cho nên ta vẫn một mực chờ đợi.
Ánh mắt hắn lóe lên quang mang:
- Ta đang chờ ngươi ngưng tụ Kim chi hoa, hơn nữa còn hình thành đỉnh thế. Tới ngày đó ta nhất định sẽ khiêu chiến ngươi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nghiền ngẫm khẩu khí của Kim Chiến Dịch, dường như bây giờ hắn chưa tạo thành đỉnh thế đồng nghĩa với việc thực lực của hai bên chênh lệch rất lớn, cơ hồ khó có thể khỏa lấp được.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Đã như vậy Kim huynh vì sao lại thay đổi chủ ý?
Kim Chiến Dịch mỉm cười, nói:
- Bởi vì ta muốn thử một chút xem thế nào mà thôi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút tức giận, bởi vì đối phương đột nhiên muốn thử mình một lần mà mạo muội đưa ra yêu cầu tỷ thí. Điều này quả thật quá tự đại đi.
Kim Chiến Dịch vung tay lên, khí thế trên người đột nhiên dâng lên, thanh âm của hắn tràn ngập lực lượng:
- Hạ huynh, muốn thử một chút uy lực của đỉnh thế ngươi cũng phải cẩn thận.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, một chút tức giận trong lòng vừa nãy đã biến mất, tâm tình của hắn trong nháy mắt không còn chút gợn sóng nào.
Khí thế cường đại từ trên người Hạ Nhất Minh cũng bốc lên, hai mắt hắn lấp lánh hữu thần, bản thân đã cùng với cao thủ cấp bậc Tam Hoa giao thủ không ít lần, nhưng đều là đang ngưng tụ Tam Hoa, còn cao thủ đã hình thành đỉnh túc chi thế thì đây là lần đầu tiên. Muốn nói trong lòng hắn không có chút hồi hộp thì không có khả năng, bất quá giờ phút này trong lòng hắn đa ba động rất mãnh liệt, một cỗ hưng phấn không hiểu từ đâu xuất hiện đem tới sự tỉnh táo tới mức khó tin cho hắn.
Kim Chiến Dịch đột nhiên bước lên từng bước một, quần áo trên người hắn tung bay, mỗi một lần bay lên là một lần vang động giống như ở giữa hư không đang có lực lượng cường đại nào đó khuếch tán ra bốn phía.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi rung lên, giờ phút này hắn nghe được thanh âm của nước, lúc ban đầu còn giống như dòng suối nhỏ, nhưng theo cước bộ của Kim Chiến Dịch loại thanh âm này càng lúc càng to, như từ suối biến thành sông, biến thành biển.
Một đại dương mênh mông bát ngát trong nháy mắt xuất hiện trước mắt Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt hắn khẽ thay đổi, nếu giờ phút này nhắm hai mắt lại chỉ dùng hai tai để cảm nhận ngoại giới. Như vậy Hạ Nhất Minh cảm thấy chờ đón hắn không phải là Kim Chiến Dịch mà là ngọn sóng cao hơn mười thước đang lao về phía hắn.
Uy thế cường đại như thế cho dù là Hạ Nhất Minh thì cũng là lần đầu gặp phải.
Ngay cả Hùng Vô Cực ngày trước gặp cũng không thể mang tới cho hắn áp lực khó tin như vậy.
Giờ phút này, hắn mới hoảng hốt nghĩ tới một việc.
Từng có người nói qua cho hắn biết, Kim Chiến Dịch đã từng thử đánh sâu vào tôn giả cảnh giới, nhưng cuối cùng thất bại trong gang tấc.
Khi còn chưa tiến hành giao thủ, Hạ Nhất Minh đối với bản thân tràn ngập niềm tin, nhưng khi chính thức giao thủ hắn mới biết được, nguyên lai người đạt tới gần tôn giả cảnh giới nắm giữ uy lực cường đại như vậy.
Trách không được Từ Tư Lệ cùng Hòa Dân không xem trọng hắn, quả nhiên là đã biết trước được điều này.

Hai mắt hơi khép lại, Hạ Nhất Minh đứng bình tĩnh tại chỗ, hai tay bắt đầu thi triển một loại thủ ấn kỳ dị.
Kình thiên nhất trụ, Kình Thiên Ấn.....
Ở trong đầu hắn nhanh chóng hiện lên cảnh Thiên Trì chủ phong ngày nọ, xung quanh hắn xuất hiện đầy vẻ tang thương.
Tựa hồ như hắn là một tòa núi lớn đứng sừng sững ở đó không biết bao nhiêu năm tháng.
Hai tay chậm rãi hướng lên trên, giống như ngọn núi to lớn đứng sừng sững ở trên mặt đất, sau khi trải qua cả ngàn năm biến hóa vẫn cố gắng vươn tới bầu trời.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch hiện ra vẻ vui mừng, hắn có thể cảm ứng được rõ ràng trên người Hạ Nhất Minh đang xảy ra biến hóa kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh cũng không phải là một tôn giả, thậm chí ngay cả đỉnh thế cũng chưa hình thành, nhưng bản thân hắn cùng với thiên địa lực xung quanh xảy ra giao tiếp, về điều này tới ngay cả Kim Chiến Dịch cũng cảm thấy rất đố kỵ.
Một kích này của hắn cũng không phải là dùng lực lượng của chính mình, mà là mượn lực lượng của đại địa dưới chân, để cho hắn có đủ năng lực chống cự lại đối thủ.
"Oanh....."
Tiếng nổ thật lớn vang lên, Kim Chiến Dịch rốt cục đã đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, một chưởng có vô vàn biến hóa được hắn vỗ thẳng từ trên cao xuống bao trùm lên người Hạ Nhất Minh.
Nhưng mà, chỉ sau một lát, trong khí thế của Hạ Nhất Minh xuất hiện một chút không hài hòa.
Song chưởng Hạ Nhất Minh rốt cục nâng lên, tộc độ di động cũng không phải là nhanh, nhưng không phải chỉ trong chốc lát là dừng lại.
Một ngọn núi cuối cùng từ trong lòng biển sâu nhô lên, lúc đầu chỉ là một tiểu đảo nho nhỏ, sau đó nó từ từ tăng lên biến thành một hòn đảo lớn, thậm chí còn có xu thế trở thành một khối đại lục.
Tuy nhiên, giờ phút này Hạ Nhất Minh đột ngột ngưng lại, bởi vì hắn phát hiện ra hải dương ở xung quanh mang tới cho hắn một cảm giác đông đặc.
Loại lực lượng này khi phát huy tới một trình độ nhất định liền trở nên vô cùng mãnh liệt.
Từ mỗi tấc không gian xung quanh đều có một loại lực lượng rất lớn, đây là loại lực lượng áp bách không thể nào kháng cự được.
Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh nhanh chóng chuyển động, hơn nữa không chút do dự tuôn trào ra ngoài, hắn có ý định đem loại lực lượng đó phá tan đi, nhằm giải thoát bế tắc.
Chỉ là, vô luận hắn dùng sức như thế nào thì đối với loại lực lượng đó cũng không xảy ra chút hiệu quả nào.
Ở bên trong cỗ lực lượng đó có khí tức của Thủy đang di chuyển, Thổ nặng nề dày đặc, và cuối cùng là sự sắc bén của Kim.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên cực kỳ khó coi, hắn rốt cục đã hiểu rõ được.
Đại biểu cho đỉnh thế chính là cấm chế lực lượng.
Đỉnh thế không nghi ngờ gì chính là cấm chế, ba loại lực lượng thông qua một loại phương pháp đặc thù kết hợp với nhau, hơn nữa còn khiến cho bản chất của chúng thay đổi.
Mặc dù còn không có khả năng giao tiếp với thiên địa lực như tôn giả để thi triển ra hiệu quả thần kỳ của nó. Nhưng chỉ với việc ba loại lực lượng này trợ giúp với nhau tạo thành một không gian cấm chế cũng đủ để khiến cho những người đó hơn cường giả ở cảnh giới Tam Hoa không chỉ một bậc.
Sắc mặt Kim Chiến Dịch cực kỳ bình tĩnh, hắn lẳng lặng quan sát Hạ Nhất Minh, tựa hồ cũng không có ý định tiếp tục ra tay, nhưng bởi vì ánh mắt bình thản của hắn cho nên mới khơi dậy ý chí chiến đấu được chôn sâu trong lòng Hạ Nhất Minh.
Kỳ thật, nếu đối mặt với người khác, Kim Chiến Dịch khẳng định đã thừa thắng truy kích, nhưng đối thủ lúc này lại chính là Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn không khỏi có cảm giác bất đắc dĩ.
Là cường giả Tam Hoa nhưng lại nắm giữ Toản Địa Chi Thuật, kỳ thật là đã ở vào thế bất bại.
Cho nên Kim Chiến Dịch cũng không có dũng khí thi triển ra thủ đoạn cuối cùng, nếu để cho Hạ Nhất Minh cảm thấy nguy cơ hắn sẽ chui xuống lòng đất, như vậy trận chiến đấu này sẽ rơi vào tình trạng khó phân thắng bại.
Ngày xưa khi đối mặt với Hùng Vô Cực và Hồ Hùng linh thú, Kim Chiến Dịch vẫn có thể ra tay bởi vì hắn có niềm tin kiên định, bằng vào đỉnh túc chi thế của hắn có khả năng giam cầm đối thủ, ít nhất là có thể trì hoãn việc đối thủ sử dụng Toản Địa Chi Thuật, hơn nữa còn đánh bại được một người một thú.
Nhưng khi biết khả năng nắm giữ Thổ lực lượng của Hạ Nhất Minh, hắn không khỏi có chút mất tự tin.
Chỉ cần Hạ Nhất Minh có ý định sử dụng Toản Địa Chi Thuật thì hắn tuyệt đối không thể ngăn cản nổi.
Đang lúc Kim Chiến Dịch tìm cách làm thế nào để dụ Hạ Nhất Minh tiếp tục ra tay, tốt nhất là bằng phương pháp nào đó bắt hắn rời xa khỏi mặt đất một chút. Thì hắn cảm giác được Hạ Nhất Minh ở phía đối diện có chút thay đổi, khí thế ở trên người hắn xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Đối mặt với Kim Chiến Dịch, Hạ Nhất Minh ngẩng cao đầu, hai mắt lóe lên vẻ quyết tâm.
Thủ ấn trong tay tan biến trong nháy mắt, nhưng bàn tay của Hạ Nhất Minh cũng không buông ra, mà giơ cao lên qua đỉnh đầu.
Hạ Nhất Minh tựa hồ biến mất, thân thể của hắn đã tiêu tán vào không gian. Nguồn truyện: Truyện FULL
Giống như Kim Chiến Dịch mời rồi, toàn bộ thể xác và tâm thần của Hạ Nhất Minh đã đầu nhập vào trong cường đại lực lượng.
Ở trong mắt hắn, Hạ Nhất Minh không còn là ngọn núi cao sừng sững ngàn năm nữa, mà trở thành một cự phủ khai thiên tích địa trước nay chưa từng có.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 362: Khí ky bãi thoát
Chân khí khổng lồ giống như thủy triều đang lưu chuyển trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
Dưới tình huống so đấu, dù Hạ Nhất Minh có ngu ngốc đi nữa cũng không sử dụng một kích ngũ hành hợp nhất.
Nhưng mà trong khoảnh khắc xuất ra thức thứ hai mươi ba trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đủ để khiến cho Kim hệ lực lượng trong nháy mắt điên cuồng tập trung lại trên người hắn.
Trong nhận thức của hắn thì cho dù là tôn giả chính thức cũng bị khí thế này làm cho phải lui lại sau từng bước một.
Mặc dù thi triển thức thứ hai mươi ba này cũng không phải là thi triển từ thức thứ nhất đi lên, mặc dù một thức này cũng không phải là có uy lực tới mức khó tin, mặc dù trong tay Hạ Nhất Minh không có thanh Đại Khảm Đao do Bách Linh Bát biến thành.
Nhưng trong mắt Hạ Nhất Minh thì cho dù một kẻ chưa tụ đỉnh thành công như Kim Chiến Dịch cũng không khác gì Từ Tự Lệ tôn giả.
Bàn tay giơ trên cao lóe lên quang mang kim loại sắc bén, vô luận ở bất cứ góc độ nào xem xét thì đây cũng không phải là một bàn tay của nhân loại, mà là một thanh binh khí sắc bén.
Khi bàn tay giơ lên cao tới đỉnh điểm, Hạ Nhất Minh không chút do dự bổ về phía trước.
Không chút dừng lại, khí thế cường đại mang theo chân khí phát ra tiếng rít chói tai phá vỡ không gian giam cầm do Kim Chiến Dịch tạo ra, dư lực của nó lao tiếp về phía hắn.
Quanh người Kim Chiến Dịch tràn ngập bức tường vững chắc được hình thành bằng chân khí. Khi loại chân khí này tràn ra xung quanh cho dù là cường giả Tam Hoa bình thường cũng bị giam trong đó.
Đây chính là ưu thế lớn nhất của đỉnh túc chi thế.
Nhưng mà, một chưởng do Hạ Nhất Minh thi triển ra lại đem ưu thế đó đánh biến mất.
Trong lòng Kim Chiến Dịch không khỏi kinh ngạc tới mức khó tin, hắn cũng không chỉ bị một kích này làm cho phải khiếp sợ, mà càng làm co hắn cản thấy khó tin chính là hắn nhận ra lai lịch một thức này cũng không thể xuất hiện ở phía Tây Bắc.
Hít thật sâu một hơi, rốt cục Kim Chiến Dịch thối lui về phía sau một cách nhanh chóng.
Cũng giống như Từ Tự Lệ, dưới uy áp cường đại của một thức này, chỉ cần có lựa chọn khác thì không có bất cứ kẻ nào dám liều mạng.
Trong tai Hạ Nhất Minh nghe thấy tiếng ào ào, giống như tiếng thủy triều thối lui, loại lực lượng ngưng tụ xung quanh người hắn như một cái mạng nhện trong nháy mắt rút lui.
Bất quá hắn cũng không buông lỏng tâm tình, bước lên trước từng bước một, như bóng với hình bước tới, ở trong tay hắn thức thứ hai mươi ba trong Khai Sơn Tam Thập Lục thức đang dần dần được tăng cường uy thế.
Hắn giống như một cây búa lớn phá núi dời biển, đi tới tận nguồn gốc của nó để phá hủy.
Ánh mắt Kim Chiến Dịch hơi thay đổi, trong mắt nổi lên chiến ý cực điểm.
Có lẽ, khi Hạ Nhất Minh phá vỡ sự trói buộc do hắn tạo ra, hắn mới đem thanh niên tuổi trẻ chỉ ở cảnh giới Tam Hoa này đặt lên ngang hàng với mình.
Thân hình hắn không hề lui về phía sau, mà đồng dạng xuất ra một quyền.
Theo một quyền xuất ra này, Thủy lực lượng bên người hắn biến mất không còn chút nào nữa. Thay vào đó, là một loại lực lượng vô cùng trầm ổn.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi dâng lên một cảm giác quái dị.
Mới vừa rồi Thổ hệ Kình Thiên Ấn đón đỡ thế công của Kim Chiến Dịch, bây giờ Kim Chiến Dịch lại sử dụng Thổ hệ công pháp để ngăn cản Khai Sơn Tam Thập Lục Thức. Hai bên công thủ trong nháy mắt đã thay đổi một cách khó lường.
Tiếng nổ thật lớn vang lên từ chỗ hai người giao phong.
Uy lực của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức dĩ nhiên bị Kim Chiến Dịch trực tiếp đón đỡ.
Mặc dù hai chân Kim Chiến Dịch đã có một nửa lún xuống đất, nhưng hắn dù sao cũng tiếp được một kích của Hạ Nhất Minh.
Lúc này, đầu gối của Kim Chiến Dịch đã lún sâu vào trong đất, nếu không như thế lập tức sẽ giống như lưới nhện bị xé toạc ra.
Kim Chiến Dịch bất quá ở đây chỉ đem một bộ phận áp lực truyền xuống dưới chân mà đã tạo thành uy đáng sợ như vậy. Bởi vì thế mới thấy được một thức này trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cường đại tới mức nào.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang, một kích vừa rồi nếu như dùng Đại Khảm Đao đánh ra, như vậy Kim Chiến Dịch dù có Long Thương ở trong tay thì cũng bị chém thành hai nửa.
Nhưng mà, bọn họ lần này giao chiến cũng không phải là cuộc chiến sinh tử, nếu thật sự giết chết đối phương thì chỉ sợ người còn sống sẽ phải chịu cảnh lương tâm dày vò a.
Hắn đang định tiếp tục ra tay, nhưng đột nhiên cảm nhận được một cỗ hàn khí dâng lên trong người.
Trước đây hắn từng có kinh nghiệm qua một lần như vậy.
Khi mới thành lập gia tộc, hắn đã từng gặp phải thích khách, tại một khắc trước khi cầm Long Thương hắn đã có cảm giác ớn lạnh cả người.
Cơ hồ ngay lúc cảm giác này bao trùm lên người hắn, Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ được Kim Chiến Dịch đang muốn phản kích.
Tâm niệm thay đổi thật nhanh, thân thể hắn đã lựa chọn ra phán đoán chính xác nhất.
Hai chân hơi dùng sức, hắn đã như cơn gió lướt ra ngoài.
Sau đó, hắn lập tức thấy được thân thể Kim Chiến Dịch rời khỏi chiếc hố, từ trên người hắn nổi lên hơi thở Kim hệ cường đại, mãnh liệt.
Cùng với hơi thở khi Hạ Nhất Minh cầm Đại Khảm Đao trong tay thì cỗ hơi thở này do hắn phát ra có vài phần cuồng bạo, nhưng ở trên khí thế lại càng làm cho người ta cảm thấy sợ hãi.
Đây là sự khác nhau giữa thương và đao, nhưng nói về mặt uy lực thì hai thứ khác nhau không nhiều.
Hơi hoảng hốt, Kim Chiến Dịch tựa hồ biến thành một cây thương lớn đâm lại phía Hạ Nhất Minh.
Giống như Hạ Nhất Minh và Đại Khảm Đao, thế công của hắn không có bất cứ cái gì gọi là màu mè.
Đối mặt với một thương kinh khủng này, lông tóc Hạ Nhất Minh dựng đứng lên. Thậm chí lúc này hắn còn ngửi được hơi thở từ vong từ đó thoát ra.

Cùng với ngày trước bất đồng, một thương này của hắn mặc dù trong tay không có binh khí, nhưng đồng dạng, trong tay Hạ Nhất Minh cũng không có.
Lúc này, Hạ Nhất Minh cảm thấy quanh người hắn xuất hiện lực lượng giam cầm cường đại.
Đây là đỉnh túc chi thế, một khi hình thành đỉnh túc chi thế là tương đương với người đó nắm giữ được lực lượng không gian cô đọng, trong lúc đối địch sẽ chiếm được tiện nghi rất lớn a.
Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được vì sao khi gặp được đám người Hùng Vô Cực và Dương Hạo thì Kim Chiến Dịch lập tức thay đổi ý định khiêu chiến bọn họ. Bởi vì trong mắt Kim Chiến Dịch những người này không có tư cách để hắn khiêu chiến.
Than nhẹ một tiếng, nếu là trước ngày hôm qua Hạ Nhất Minh có lẽ bất đắc dĩ phải lựa chọn phương án liều mạng, hoặc sử dụng Toản Địa Chi Thuật để lánh đi tạm thời.
Nhưng lúc này thì.....
Thân thể Hạ Nhất Minh tiếp tục thôi lui lại phía sau, cả người hắn giống như một cơn gió nhẹ nhàng không một chút dụng lực, thế nhưng thân thể hắn vẫn thủy chung bảo vệ khoảng cách một thước với mũi thương của Kim Chiến Dịch.
Chỉ là khoảng cách một thước này thôi, nhưng lại giống như chỉ xích thiên nhai, vĩnh viễn không thể với tới được.
Một người tiến một người lùi, tốc độ của Kim Chiến Dịch dù có mau bao nhiêu thì tốc độ lui của Hạ Nhất Minh nhanh bấy nhiêu. Khoảng cách giữa hai người không hề được thu nhỏ lại, cũng không được kéo giãn ra.
Khí thế trên người Kim Chiến Dịch càng lúc càng mạnh, cuối cùng đã đạt tới đỉnh.
Nhưng cho dù như thế, thì hắn vẫn như trước không thể nào kéo ngắn lại khoảng cách giữa hai người.
Cuối cùng biết không thể làm gì được Hạ Nhất Minh, khí thế của Kim Chiến Dịch dần hạ xuống tới mức tận cùng. Thân thể hắn đột ngột dừng lại, hắn đưa ánh mắt phức tạp nhìn Hạ Nhất Minh, tựa hồ muốn đem con người đối phương nhìn thấu một lần.
Hạ Nhất Minh hơi cười, ánh mắt trên mặt không biểu hiện chút vui buồn nào, nhưng trong lòng tràn ngập một loại cảm giác khác thường.
Kim Chiến Dịch hít một hơi dài, nói:
- Bội phục.
Với tu vi võ đạo của hai người đã hoàn toàn có thể sử dụng khí cơ để công kích địch nhân.
Kim Chiến Dịch sau khi xuất ra một thương điên cuồng, đã tập trung toàn bộ tinh thần lên người Hạ Nhất Minh.
Dưới sự hỗ trợ của khí cơ, cho dù Hạ Nhất Minh có chạy tới chân trời góc biển thì cũng đừng mong thoát khỏi một thương của hắn.
Nhưng mà sau khi Hạ Nhất Minh thi triển ra một chiêu trong Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, hơn nữa sử dụng khí cơ tập trung lên người đối phương, Kim Chiến Dịch cũng không còn đường lui, chỉ có cách liều mạng đón đỡ.
Tuy nhiên, sau khi Kim Chiến Dịch đâm ra một thương lại phát hiện, thân hình Hạ Nhất Minh như một cơn gió, căn bản không thể nắm bắt được.
Dưới sự trợ giúp của Phong lực lượng, thân thể của Hạ Nhất Minh liền biến hóa một cách vi diệu, chỉ sau một khắc, ngay cả bản thân Kim Chiến Dịch cũng không thể xác định được hơi thở của Hạ Nhất Minh.
Cứ như vậy, hắn cũng chỉ có thể dùng hai mắt mình tập trung lên người Hạ Nhất Minh.
Chỉ là, không có khí cơ hỗ trợ, thì cho dù Kim hệ hơi thở của hắn sau khi đạt tới đỉnh điểm cũng không thể dần giảm đi, trong lòng hắn không khỏi nổi lên cảm giác vô lực, đành ép bản thân ngừng truy kích.
Hết thảy mọi biến hóa đó chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn, công thủ đổi chỗ cho nhau, rồi lại một lần nữa công thủ lại hoán ngược lại.
Ba lần qua lại chỉ bất quá trong một vài lần hô hấp cuối cùng đã kết thúc.
Nhưng chỉ cần ba lần qua lại như vậy, bọn họ đã có cái đánh giá khác về nhau, cũng chính thức trở nên coi trọng đối phương hơn.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài, nói:
- Mắn mắn mà thôi.
Quả thật, có thể thoát khỏi sự phong tỏa của khí cơ không chỉ do công lao của Phong hệ, mà có sự góp sức nhiều bởi hỗn hợp lực lượng mây mù. Nguồn: https://truyenfull.vn
Chỉ bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không sử dụng phương pháp ẩn nặc do mình mới nghiên cứu ra, cho nên Kim Chiến Dịch cũng chỉ cảm ứng được Phong lực lượng, còn đối với Vân Vụ chi lực lại hoàn toàn không biết gì cả.
Điều này cũng không có gì kỳ quái, ngay cả là Từ Tự Lệ cầm quyển bí tịch hơn trăm năm cũng bởi vì không có thiên phú Phong hệ mà không phát hiện ra bí mật trong đó, lại càng không nói tới Kim Chiến Dịch.
Kim Chiến Dịch vung tay áo lên, khí thế trên người hắn trong nháy mắt biến mất haonf toàn.
Hạ Nhất Minh chần chợ một lúc, hắn lập tức hiểu rõ được ý tứ đối phương, thật sự trong lòng hắn cũng chưa hết hứng thú. Hắn có có Phiên Thiên Ấn, cùng với lực lượng của Phong Hỏa chi hoa chưa được sử dụng, thậm chí còn có Băng lực lường và Cương Hóa chi thuật.
Nhưng hắn hiểu được, Kim Chiến Dịch khẳng định cũng có để bài giữ lại, nếu hai bên thật sự liều mạng cho là ai cũng không nắm chắc phần thắng.
Từ từ, chiến ý trên người Hạ Nhất Minh chậm rãi giảm xuống.
Kim Chiến Dịch cao giọng cười to, nói:
- Hạ huynh, Kim mỗ có một thỉnh cầu.
- Kim huynh nói đi.
- Ta muốn cùng Hạ huynh liên thủ đánh một trận với Kỳ Liên Song Ma. - Ánh mắt Kim Chiến Dịch lóe lên quang mang mong chờ.
Hạ Nhất Minh không chút do dự lắc đầu, lấy khẩu khí không có nửa điểm thương lượng nói:
- Không được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 363: Lai lịch của Khai Sơn tam thập lục thức
Kim Chiến Dịch hơi mỉm cười. Gã đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự cự tuyệt của Hạ Nhất Minh. Thật ra, cuộc chiến với song ma hoàn toàn khác hẳn cuộc chiến giữa hai người.
Cuộc chiến của hai ma đầu đã đến đại hạn với Kim Chiến Dịch chính là cơ may cuối cùng của bọn họ để trở thành tôn giả. Nhìn biểu hiện của Kim Chiến Dịch cũng có thể biết đây chính là một cuộc chiến sinh tử.
Trong trận chiến đó cho dù người nào có bị chết thì cũng là chuyện hết sức bình thường.
Nếu Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ được Kim chi hoa, hình thành đủ căn cơ để tạo đỉnh nhưng lại gần hết thời hạn hai mươi năm thì chắc chắn hắn chẳng hề do dự, chấp nhận lời mời của Kim Chiến Dịch.
Bởi vì, lúc đó, hắn đã lâm vào bước đường cùng. Nếu không thể đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh, trở thành tôn giả thì chắc chắn hắn không thể bảo toàn tính mạng khi tới bộ tộc Đồ Đằng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Trong hoàn cảnh như thế, hắn chẳng thể bỏ qua cơ hội giao thủ với đối thủ cùng đằng cấp trong cuộc chiến sinh tử như thế này. Cũng chỉ có cuộc chiến như thế thì hắn mới có thể đột phá cực hạn đạt tới cảnh giới tôn giả.
Nhưng lúc này, thời gian hai mươi năm vẫn còn rất dài nên Hạ Nhất Minh không muốn mạo hiểm. Hắn chẳng hề nghĩ ngợi cự tuyệt yêu cầu của Kim Chiến Dịch.
Thở dài một tiếng, Kim Chiến Dịch cũng chẳng yêu cầu thêm, chỉ nói:
- Hạ huynh! Vừa rồi, ngươi thi triển Kim hệ công pháp có phải là Khai Sơn tam thập lục thức không?
Nét mặt Hạ Nhất Minh lập tức thay đổi, trong mắt xuất hiện sự kinh ngạc. Mặc dù hắn thi triển Khai Sơn tam thập lục thức không phải ít, nhưng có thể nói chính xác tên của nó thì Kim Chiến Dịch là người đầu tiên.
Vài ý nghĩ nhanh chóng lướt qua trong đầu, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Đúng thế! Đó chính là Khai Sơn tam thập lục thức.
- Khai Sơn tam thập lục thức quả thật là chiến kỹ hàng đầu trong thiên hạ thuộc Kim hệ công pháp. Nếu tu luyện công pháp này không ngừng thì thậm chí ngay cả Kim hệ tiên thiên chân khí cũng có thể tránh được. - Kim Chiến Dịch thực tâm nói:
- Cũng bởi nó chính là một loại công pháp có chiêu thức đặc biệt, lại dung hợp cả cách thức vận chuyển chân khí nên có uy lực rất mạnh. Ngay cả trong Linh Tiêu bảo điện của chúng ta thì nó cũng được xếp số một, số hai.
Mi mắt Hạ Nhất Minh giật giật vài cái. Mặc dù trong lúc tu luyện, hắn cũng có cảm giác Khai Sơn tam thập lục thức không hề bình thường. Nhưng cho dù thế nào, hắn cũng không thể ngờ được Kim Chiến Dịch lại đánh giá nó cao đến thế.
- Hạ huynh! Ta thấy hình như ngươi chưa tu luyện đến thức thứ hai mươi bốn?
Hạ Nhất Minh vô thức gật đầu, nói:
- Đúng! Tiểu đệ mới chỉ tu luyện tới thức thứ hai mươi ba mà thôi.
- Hai mươi ba thức. - Kim Chiến Dịch thì thào trong miệng rồi thở dài, nói:
- Hạ huynh! Theo Kim mỗ biết được nếu ngươi có thể thi triển được hai mươi bốn thức thì có thể thành công ngưng tụ được Kim chi hoa.
Nhất thời, trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang. Trong lòng hắn cực kỳ mừng rỡ. Thực ra, hắn cũng có cảm giác chỉ cần tiến thêm được một bước là có thể ngưng tụ được Kim chi hoa. Cảm giác đó hoàn toàn rõ nét sau khi hắn có thể thi triển được thức thứ hai mươi ba. Nhưng khi nghe Kim Chiến Dịch nói, hắn mới càng thêm chắc chắn.
- Ôi! Thật là đáng tiếc. - Kim Chiến Dịch chợt lắc đầu, tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
- Kim huynh! Đáng tiếc cái gì?
Kim Chiến Dịch cười một cách bí ẩn, nói:
- Nếu Kim mỗ không nhầm thì bí tịch trong tay Hạ huynh cũng không hề đầy đủ. Nó thiếu mất ba thức cuối cùng.
Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy rùng mình, nhướng mày.
Kim Chiến Dịch như chẳng hề nhận thấy nét mặt của Hạ Nhất Minh, lầm bầm, lầu bầu nói:
- Có thêm ba thức cuối cùng thì nó mới là một quyển bí tịch tối thượng. Theo như truyền thuyết thì ai có thể hiểu được thức thứ nhất trong ba thức đó thì võ đạo đại thành. Mà nếu hiểu hết được cả ba thức thì có thể bước vào con đường Thần đạo vô thượng.
Hạ Nhất Minh nghe Kim Chiến Dịch nói mà hoàn toàn ngẩn ngơ. Nếu bảo trong lòng hắn không hề có dã tâm muốn có được ba thức đó thì chẳng còn là người luyện võ.
- Kim huynh! Ba thức còn thiếu đó có phải đang ở trong quý phái hay không? - Hạ Nhất Minh mở miệng thử hỏi.
Kim Chiến Dịch cũng chẳng hề giấu, nói luôn:
- Đúng thế! Vốn Khai Sơn tam thập lục thức thuộc về Linh Tiêu bảo điện.
Hạ Nhất Minh nghe nói mà cảm thấy chấn động. Nhưng hắn cũng hiểu một quyển bí tịch quan trọng như vậy đâu có phải một thứ đơn giản. Cho dù muốn mượn cũng không phải là một chuyện dễ dàng.
Chợt nghĩ tới đề nghị vừa rồi của Kim Chiến Dịch, Hạ Nhất Minh mới hơi đoán ra ý định của hắn. Nhìn Hạ Nhất Minh đang trầm ngâm, Kim Chiến Dịch giống như là biết trước, cười nói:
- Hạ huynh! Mấy ngàn năm qua, Khai Sơn tam thập lục thức vẫn đứng đầu trong Kim hệ công pháp. Nhưng tất cả những bản lưu truyền ở ngoài thì nhiều nhất cũng chỉ có ba mươi ba thức. Còn ba thức cuối cùng chẳng có người bên ngoài nào có thể nhìn thấy nó.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên hỏi:
- Tại sao?

Kim Chiến Dịch nghiêm nghị nói:
- Bởi vì ba thức đó lại yêu cầu phải đạt tới một cảnh giới nhất định mới có thể hiểu được chứ cũng không thể nói ra bằng lời. Trong cổ tịch Khai Sơn tam thập lục thức có ghi rõ muốn hiểu được nó cần phải tự mình lĩnh ngộ, được bao nhiêu là do bản thân. - Hắn dừng lại một chút, sau đó nói tiếp:
- Mấy ngàn năm trước, quyển bí tịch này được Tổ sư khai sáng ra bổn môn đoạt được. Người đã tốn biết bao nhiêu tâm huyết mới có thể viết ra ba mươi ba thức cho người đời sau. Mặc dù không thể được như nguyên bản nhưng đối với những cường giả tu luyện Kim hệ cũng đã là tốt lắm rồi.
Kim Chiến Dịch nói tới đây liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh rồi nói tiếp:
- Ba thức cuối cùng vô cùng ảo diệu. Chỉ có thể tự hiểu thông qua việc cảm ngộ chứ không thể dùng ngôn ngữ mà diễn tả. Tổ sư gia đành phải bỏ không thể viết tiếp được. Chính vì thế mà quyển bí tịch viết tay đó vẫn còn thiếu ba thức nữa.
Hạ Nhất Minh nghe Kim Chiến Dịch nói một cách chăm chú. Hắn tu luyện Khai Sơn tam thập lục thức một thời gian dài nhưng đến giờ mới biết được toàn bộ lai lịch của nó.
Hít một hơi thật sâu, cố gắng bình tĩnh lại, Hạ Nhất Minh mở miệng hỏi:
- Kim huynh! Ba thức cuối cùng của bí tịch toàn là tranh phải không?
- Đúng thế! Ba thức cuối cùng là một bộ tranh vẽ nhưng ta vẫn chưa được tận mắt nhìn thấy. - Kim Chiến Dịch chẳng hề dấu diếm, nói:
- Nội dung ẩn chứa trong bộ tranh đó với trình độ này, ta vẫn chưa thể hiểu được. Vì thế ta chưa hề động tới nó.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Hắn rất đồng ý với cách làm của Kim Chiến Dịch. Mặc dù biết rõ như thế nhưng hắn vẫn rất muốn được liếc mắt, nhìn qua một lần.
Kim Chiến Dịch chợt cười, nói:
- Hạ huynh! Thật ra những bản lưu truyền bên ngoài cũng chỉ là những điều mà Tổ sư gia của Linh Tiêu bảo điện ngộ được mà thôi. Nó vẫn có sự khác biệt với bản chính.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, nói:
- Tổ sư của quý phải là một nhân vật thiên tài xuất chúng. Chẳng lẽ bí tịch từ trong tay người lại còn có điểm sai hay sao?
Với thân phận của Tổ sư của Linh Tiêu bảo điện, nếu chưa cảm thấy chắc chắn thì làm sao lại dám công bố ra ngoài? Làm thế chẳng khác nào tự đánh mất thanh danh của bản thân. Chuyện này đối với người sáng lập ra một môn phái là điều không thể có.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
- Những điều Tổ sư gia chép lại hiển nhiên là không sai. Nhưng Hạ huynh cũng hiểu được mỗi một người cho dù tu luyện cùng một loại bí tịch nhưng kết quả đạt được lại hoàn toàn khác nhau. Khai Sơn tam thập lục thức được lưu lại chỉ toàn bằng tranh vẽ. Nhưng Tổ sư gia lại dùng kinh nghiệm của bản thân để viết thành một cuốn bí tịch. Mặc dù tu luyện không hề lạc đường nhưng đối với những người đạt tới đẳng cấp đó thì vẫn hoàn toàn khác với tự mình xem trực tiếp.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Trong lòng hắn nổi lên một niềm khao khát từ trước đến nay chưa hề có. Bởi bí tịch viết tay vẫn không thể sánh với họa đồ nguyên bản của Khai Sơn tam thập lục thức. Nếu không biết thì thôi, nhưng khi đã biết rồi thì bất kỳ ai cũng đều có niềm khao khát được nhìn thấy tận mắt.
Khát vọng đó quá mạnh. Thậm chí hắn còn có ý nghĩ bất chấp tất cả để mượn được nó.
Hạ Nhất Minh cố gắng dằn ý nghĩ trong đầu lại. Nhưng càng cố thì hắn càng cảm thấy bất lực. Bởi với hắn, Khai Sơn tam thập lục thức có một vị trí hết sức quan trọng. Nó không chỉ đơn giản là điểm mấu chốt để ngưng tụ được Kim chi hoa mà quan trọng nhất nó chính là quyển tiên thiên bí tịch đầu tiên mà hắn có được.
Bao năm qua, cho dù đối đầu với bất kỳ đối thủ nào thì nó vẫn là chiến kỹ hàng đầu của hắn. Cho dù là song đầu linh thú hay Xà Nho cũng đều chết vì nó.
Vì thế mà sau khi nghe được thông tin về nó, cũng có thể hiểu được khát vọng trong lòng Hạ Nhất Minh như thế nào. Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu cười cười nhìn Kim Chiến Dịch. Mặc dù biết rõ đối phương nói ra chuyện này là có mục đích nhưng hắn vẫn không kìm nén được khao khát trong lòng.
- Kim huynh! Song ma quả là to gan mới dám khiêu chiến với ngươi.
- Quả thật, can đảm của họ cũng không nhỏ. Nhưng xét cho cùng thì họ cũng có đủ tư cách.
- Nghe nói hai người đó đã có đủ căn cơ cho việc tạo đỉnh. Chỉ sợ tiểu đệ cũng không phải là đối thủ.
- Hạ huynh quá khiêm tốn rồi. Hạ huynh đã nắm được phong chi áo nghĩa có thể tùy ý di chuyển, lại còn có cả Toản Địa chi thuật thì cho dù không thủ thắng thì cũng có thể tự bảo vệ mình.
Hạ Nhất Minh nghiến răng, nghiến lợi nói:
- Kim huynh! Như thế, tiểu đệ... tiểu đệ có một chuyện muốn nhờ.
Kim Chiến Dịch hớn hở, nói:
- Hạ huynh! Chúng ta đã là huynh đệ với nhau, có gì thì cứ nói.
- Tiểu đệ tuy bất tài, nhưng cũng muốn liên thủ với Kim huynh giao thủ với song ma. Mong Kim huynh đáp ứng.
- Chuyện nhỏ như vậy tại sao Kim mỗ lại không đồng ý cơ chứ. - Kim Chiến Dịch hài lòng gật đầu. Hắn chợt nói tiếp:
- Hạ huynh! Kim mỗ có thể tự do ra vào võ khố của Linh Tiêu bảo điện. Nếu ngươi có hứng thú thì chúng ta cùng vào đó xem xem thế nào?
Hạ Nhất Minh im lặng nhìn hắn, cuối cùng thở ra một hơi, nói:
- Muốn cầu cũng chẳng được.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top