Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 343: Nhận đồ đệ
Một cơn gió thổi nhanh trên mặt đất, cây cối khẽ lay động đón chào không khí mát mẻ truyền tới, cái oi bức ban trưa cũng giảm bớt phần nào.
Sau khi rời khỏi Thiên Trì Sơn nửa tháng, đám người Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng về tới Thái Thương huyện.
Bọn họ trở lại dĩ nhiên gây lên một trận oanh động, đặc biệt đi theo còn có đám người Kim Chiến Dịch tới từ Đại Thân quốc, nên lại càng gây được chú ý.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã quy củ hơn trước, những người có tư cách cùng thân phận nhìn thấy đám người Hạ Nhất Minh cũng không có mấy.
Nhưng mà mấy hôm sau bên trong Hạ gia trang đã mở tiệc rượu, yêu cầu tất cả nhân vật tên tuổi trong Thái Thương huyện tham dự, vì đám người Trương Trọng Cẩn cùng Kim Chiến Dịch từ Đại Thân mà tẩy trần.
Mặc dù hai người Kim Chiến Dịch đối với Hạ Nhất Minh quan hệ tốt hơn rất nhiều, nhưng cho dù là gã hay Trương Trọng Cẩn cũng ngại ra mặt, cũng chỉ trong tiệc rượu này mới xuất hiện.
Đương nhiên bọn họ cũng chỉ ngồi cùng đám người Vu Kinh Lôi, Dược đạo nhân cùng Hạ Nhất Minh trò chuyện vui vẻ, đối với đám người ở Thái Thương huyện tự nhiên không coi ra gì.
Nhưng càng như vậy, mọi người lại càng có biểu hiện khúm núm, luồn cúi, đồng thời để cho Hạ Nhất Minh thấy được vẻ mặt thật của đám người xu nịnh này.
Bất quá, trừ hắn ra, đám người Tiên thiên cường giả còn lại đều bình thản, một chút vẻ mặt kinh ngạc cũng không có, thật làm Hạ Nhất Minh than thở không thôi. Chênh lệch vẻ tuổi tác quả thực đại biểu rõ ràng cho chênh lệch về kinh nghiệm. Mặc dù tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới cảnh giới cực cao, nhưng so với những người này về phương diện nhân tình thế thái, sự hơn kém không phải chỉ một bậc.
Hạ gia trang trải qua mấy lần xây dựng, diện tích đại sảnh lúc này có thể chứa hơn trăm bàn tiệc vẫn dư.
Không ngừng có người bên ngoài cao giọng xướng tên, chỉ có nhân vật trọng yếu nhất mới có thể tiến vào đại sảnh.
Thân phận cùng địa vị cao mới được tham dự, điều này vốn đã trở thành quốc quy của Thiên La quốc.
Đồng thời tiến vào đại sảnh lúc này là đám người hai nhà Từ, Trình đã sớm được Hạ gia trang báo tin. Đám người Hạ Nhất Minh dĩ nhiên thảnh thơi ngồi một chỗ, nhưng Hạ Thuyên Danh cũng không chút trễ nải, đều phải tự mình xuất hiện nghênh đón.
Cho dù là Trình gia hay Từ gia, hai lão gia tử đều đích thân tới, hơn nữa tất cả những thành viên chủ chốt trong nhà cũng dẫn tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ gia hôm nay so với mấy năm trước đã có biến hóa long trời lở đất. Tam đại thế gia tại Thái Thương huyện khi xưa đã sớm biến thành Nhất gia. Trình gia cùng Hạ gia có quen hệ thông gia dĩ nhiên là nước lên thuyền lên, nhưng thanh thế Từ gia có lẽ kém hơn một chút.
Bất quá cũng may Từ lão gia tử Từ Ẩn Kiệt tu vi đã đạt tới thập tầng đỉnh phong, trong Thái Thương huyện cũng được coi là một nhân vật, bởi vậy địa vị Từ gia bảo cũng không chính thức suy sụp.
Hạ Thuyên Danh cười ha hả dẫn hai thế gia này vào đại sảnh. Bọn họ đã sớm biết trong đại sảnh còn có năm vị Tiên thiên cường giả, bởi vậy khi tiến vào nơi này thái độ vô cùng cung kinh.
Sau khi hành lễ với năm vị tiên thiên cường giả, trong lòng đám người tới từ hai thế gia không khỏi vô cùng cảm thán.
Hạ gia trang xuất hiện cái gã thiên tài quái vật Hạ Nhất Minh, quả nhiên không còn như lúc trước. Đám tiên thiên cường giả khi xưa khó gặp bao nhiêu thì giờ từng người từng người xuất hiện.
Hành lễ xong, mọi người dựa theo thân phận ngồi xuống.
Nhưng lúc này trên ghế chủ tọa Vu Kinh Lôi đột nhiên đứng lên.
Lão nhân gia hắn đã tới Hạ gia trang vài lần, bởi vậy mọi người đều biết thân phận cùng địa vị của lão. Đây chính là đệ nhất nhân trên Hoành Sơn nhất mạch. Bởi vậy khi lão đứng dậy, tất cả đều hướng sự chú ý lại đây, cả đại sảnh đang ồn ào chào hỏi lập tức trở lên im ắng lạ thường.
Hạ Thuyên Danh vội vàng khom người, nói:
- Vu tiền bối, ngài có gì phân phó?
- Thuyên Danh, ngươi ngồi xuống đi.
Vu Kinh Lôi mỉm cười, vui vẻ nói.
Mặc dù Hạ Thuyên Danh là vãn bối của lão, tu vi càng không đáng để lão coi trọng, nhưng đây lại là phụ thân Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi dĩ nhiên không có khả năng diễn vẻ mặt nghiêm túc.
Hạ Thuyên Danh trong lòng mặc dù không yên cũng đành ngồi xuống. Trong đại sảnh toàn bộ đều nhìn về nơi này, thấy được vẻ mặt kinh ngạc của đám người Hạ Nhất Minh lúc này mọi người mới hiểu ra hành động Vu Kinh Lôi chỉ là nhất thời bộc phát mà thôi.
Vu Kinh Lôi rời khỏi chỗ ngồi đi tới một bàn tiệc.
Ngồi ở bàn này đều là khách tới từ Từ gia, mọi ngươi thầm hiểu, thì ra lão vì Từ gia mà tới.
Đám người Từ Ẩn Kiệt vội vàng đứng lên, bọn họ khom người hành lễ, trong lòng không ngừng kêu khổ, không biết đã đắc tội gì với lão tiền bối này, để người ta trong tiệc rượu đích thân tìm tới.
Đám người Hạ gia trang ngơ ngác nhìn nhau, Hạ Thuyên Danh cuống quýt nhìn Hạ Nhất Minh ra hiệu.
Với thân phận Vu Kinh Lôi, cho dù có làm cỏ toàn bộ những người này cũng không ai dám nói gì. Nhưng nếu tai họa đó xảy ra trong tiệc rượu của Hạ gia, ảnh hưởng thật sự rất lớn.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, hắn ra hiệu bình tĩnh, Hạ Thuyên Danh thấy được cũng chỉ biết cười khổ.
Vu Kinh Lôi ánh mắt dừng trên một người, đột nhiên hỏi:
- Ngươi là người nơi nào?
Từ Hướng Tiền vội nói:
- Vãn bối là Từ Hướng Tiền, bái kiến tiền bối.
Trong đại sảnh, mặc dù không ai dám mở miệng nói chuyện, nhưng trong lòng không ngừng suy nghĩ, không rõ vì sao Vu Kinh Lôi lại chỉ hỏi Từ Hướng Tiền như vậy?
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, dường như đang ngắm nhìn kỳ trân dị bảo nào đó khiến trong lòng Từ Hướng Tiền mơ hồ sợ hãi.
- Ngươi tu luyện là Hỏa hệ công pháp?
- Vâng.
- Ngươi ra tay diễn luyện cho lão phu nhìn một lần.

Vu Kinh Lôi tùy ý nói.
Từ Hướng Tiên mặc dù không biết được lão nghĩ gì nhưng lúc này hiểu được lão không phải tới gây sự, tâm trạng cũng dần bình tĩnh lại.
Hắn đi ra giữa sảnh, hành lễ thật sâu nói:
- Xin tiền bối chỉ bảo.
Dứt lời hắn bước ra ngoài đại sảnh, ngay trước mặt mọi người bắt đầu diễn luyện Liệt Hỏa Công.
Với thực lực của Từ Hướng Tiền mặc dù không được đám Tiên thiên cường giả để vào mắt nhưng đối với mọi người trong đại sảnh cũng là đẳng cấp khó với tới.
Một bộ quyền pháp diễn luyện xong, Từ Hướng Tiền ngưng thần thu khí, nhìn Vu Kinh Lôi cung kính nói:
- Xin tiền bối chỉ bảo.
Vu Kinh Lôi trên mặt xuất hiện vẻ tươi cười. Mọi người khi thấy được vẻ mặt này của lão đều biết lão hài lòng, phi thường hài lòng...
- Hạ trưởng lão, Trương huynh, Kim huynh các ngươi xem người này thiên phú thế nào?
Vu Kinh Lôi tủm tỉm cười.
Hạ Nhất Minh lập tức hòa theo, nói:
- Không tồi. Từ thế thúc thiên phú Hỏa hệ rất cao. Nếu có người chỉ bảo ngày sau tấn giai tiên thiên cũng không có gì lạ. Trương huynh, Kim huynh các ngươi thấy sao?
Trương Trọng Cẩn cùng Kim Chiến Dịch ánh mắt liếc qua trao đổi, lập tức gật đầu cười, dường như hết sức đồng ý với điều Hạ Nhất Minh vừa nói.
Nhưng trong lòng bọn họ vô cùng hoài nghi.
Người kia thiên phú mặc dù không tồi, nhưng chỉ là không tồi mà thôi. Muốn nói thiên phú hơn người, với cấp bậc bọn họ mà nói có chút miễn cưỡng.
Về phần cái gì mà tấn giai tiên thiên, rõ ràng là lừa mình lừa người.
Trong đầu bọn họ đồng thời xuất hiện suy nghĩ. Chẳng lẽ Vu Kinh Lôi cùng Hạ Nhất Minh đều bị mù rồi sao?
Dược đao nhân mặc dù không biểu lộ gì nhưng trong lòng lão cũng hết sức hoài nghi. Tròng mắt khẽ đảo, chăm chú nhìn Từ Hướng Tiền nhưng đánh chết lão cũng không nhìn ra người này có thiên phú kiệt xuất như đánh giá của Hạ Nhất Minh.
Bất quá, trong lòng ba người bọn họ hoài nghi ra sao nhưng trong tình huống này không hẹn đều lựa chọn thuận theo ý Hạ Nhất Minh.
Nếu giờ phút này phản đối, rõ ràng là làm mất thể diện Hạ Nhất Minh cùng Vu Kinh Lôi. Chỉ cần không phải kẻ ngốc sẽ không làm như vậy.
Tới lúc này trong đại sảnh nhất thời ồn ào hẳn lên. Bọn họ lúc này mới hiểu Vu Kinh Lôi tại sao lại có hành động như vậy. Nhất thời vô số ánh mắt đố kỵ rơi trên người Từ Hướng Tiền.
Mà đám người Từ gia lại vô cùng mừng rỡ. Được biệt là Từ Hướng Tiền, hắn chỉ cảm thấy trong đầu mê man, với thận phận cùng tuổi tác của hắn, khi nghe được những lời của Hạ Nhất Minh cũng có chút hoảng hốt. Trong đầu hắn lúc này chỉ còn duy nhất bốn chữ: Tiên thiên cảnh giới.
Từ Ẩn Kiệt rốt cuộc cũng tỉnh táo lại, nhìn Vu Kinh Lôi đang tủm tỉm cười, ánh mắt lão như phát sáng, lập tức quát:
- Từ Hướng Tiền. Mau mau bái sư.
Âm thanh vì khẩn trương quá độ thậm chí còn có chút khàn khàn. Bất quá giờ phút này, bất luận là ai cũng không thấy kỳ quái. Nếu đổi lại là người trong gia tộc mình được Vu Kinh Lôi nhìn trúng, chỉ sợ bọn họ sẽ kích động không biết làm sao mới phải.
Từ Hướng Tiền rốt cuộc cũng tỉnh lại, tiến lên mấy bước, quỳ gói trước mặt Vu Kinh Lôi nói:
- Xin tiền bối thu vãn bối làm đồ đệ.
Vu Kinh Lôi sau khi nhận ba vái chín lạy của hắn mới nói:
- Người muốn bái ta làm thầy cũng được. Nhưng lão phu có một điều kiện.
Từ Hướng Tiền trong lòng đại động, nói:
- Xin sư phụ phân phó.
Với thân phận cùng địa vị của Vu Kinh Lôi, Từ Hướng Tiền trong lòng đã sớm quyết định, bất luận là điều kiện gì hắn cũng không do dự chấp nhận.
- Ta muốn ngươi theo ta lên núi. Toàn lực tu hành, chưa vào tiên thiên chưa được rời núi.
Hai trong mắt ngưng lại, Từ Hướng Tiền dĩ nhiên không ngờ cái này cũng được coi là điều kiện. Hắn hít thật sâu một hơi, nói:
- Đệ tử tuân lệnh sư phụ. Nguyện ý theo sư phụ lên núi.
Vu Kinh Lôi lúc này mới cất tiếng cười lớn, cổ tay vung lên, một cỗ chân khí nhất thời xuất ra đỡ Từ Hướng Tiền đứng dậy.
Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Chúc mừng Vu trưởng lão thu nhận cao đồ. Tiệc rượu tẩy trần hôm nay không ngờ còn là rượu bái sư.
Đám người Trương Trọng Cẩn cũng cuống quít chúc mừng. Nhưng bọn họ ánh mắt nhìn Từ Hướng Tiền mang theo vài phần quái dị, cao đồ như vậy thật là khó gặp.
Bất quá với kiến thức rộng lớn của bọn họ, mặc dù nhận thấy điều này có gì đó kỳ lạ nhưng cũng không ai nói ra.
Sau tiệc rượu khách khứa lần lượt rời đi, nhưng biết được Từ Hướng Tiền từ nay đầu nhập Hoành Sơn nhất mạch, trong lòng bọn họ đều hiểu, địa vị Từ gia bảo tại Thái Thương huyện đã trở lên không gì phá nổi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 344: Kinh biến trong thành nhỏ
Đang là giữa mùa hạ, những đoá hoa màu đỏ màu tím nở khắp nơi khiến cho không khí tràn ngập hương thơm dịu nhẹ.
Hạ Nhất Minh theo đám người Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch đi về phương Đông Đại Thân.
Nguyên bản Kim Chiến Dịch đi tới Tây Bắc Thiên Trì là hy vọng được giao thủ với những cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng sau khi gặp trận chiến giữa Hạ Nhất Minh và Hùng Vô Cực, gã liền mất ý niệm này khỏi đầu. Cho dù là khi đông đảo cường giả Nhất Đường Thiên tề tụ trên Thiên Trì chủ phong, gã cũng không còn ý niệm khiêu chiến nữa.
Tất cả mọi người hiểu được, đó là gã đã chuyển mục tiêu sang, tập trung trên người Hạ Nhất Minh, đệ nhất nhân dưới cấp Tôn Giả vùng Tây Bắc.
Đã có nhân vật đứng đầu như vậy, lấy cá tính của Kim Chiến Dịch, đương nhiên sẽ không thể nhắm vào ai khác để tỉ đấu.
Chỉ có điều duy nhất khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kì quái chính là, bọn họ đồng hành đã 1 tháng nhưng Kim Chiến Dịch lại không hề lộ ra ý tứ muốn tỉ đấu. Điều này khiến Hạ Nhất Minh vốn có chuẩn bị sẵn lại không hiểu thế nào nữa.
Đi đường được 1 tháng, mọi người đã xuyên qua toàn bộ dãy nũi Tây Bắc, đi tới bình nguyên mênh mông bát ngát.
Ở đây có 1 toà thành nhỏ, xem như 1 mảnh đất không có ai quản lý.
Dân chúng ở đây rất chất phác nhưng cũng đặc biệt dũng mãnh. Tuy khi gặp đội ngũ hơn trăm người của Kim Chiến Dịch cho dù là kẻ hung hãn tới mức nào cũng không dám có ý khiêu khích.
Dù sao, những người này vẫn còn ánh mắt đánh giá cơ bản nhất. Tuy rằng ba vị Tiên Thiên Cường Giả ẩn nấp tu vi bản thân nhưng hơn 100 cao thủ hậu thiên có tu vi nội kình tầng 8, 9, 10 tụ tập lại 1 chỗ, đương nhiên là một lực lượng to lớn mà người thường không ai dám trêu chọc.
Đoàn người vừa tiến vào trong toà thành nhỏ, lập tức mọi người trong đó đều chú ý.
Đám người Trương Trọng Cẩn sành sỏi đi tới bên ngoài một phủ đệ rất lớn. Chỉ nhìn thoáng qua, Hạ Nhất Minh đã thấy kinh ngạc. Nếu chỉ nhìn đơn thuần tường vây chiếm đất, toà phủ đệ này thậm chí còn rộng hơn vài phần so với phủ đệ của Tạ Gia ở Hoả Ô Quốc.
Từ sau khi rời khỏi Thiên Trì, vốn vẫn sóng vai bước với Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch đột nhiên cười nói:
- Hạ Huynh, toà phủ đệ này tương đương khoảng 1/8 diện tích của 1 toà thành nhỏ. Ngày xưa lần đầu nhìn thấy Kim mỗ cũng hơi kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, cũng không nói j thêm, nhưng trong lòng cũng âm thầm nói:
Một toà phủ đệ chiếm cứ 1/8 diện tích của 1 toà thành nhỏ, không cần hỏi, nơi này khẳng định là thuộc về ngừơi quyền thế nhất trong thành, hơn nữa quyền thế trong tay hắn đủ để hắn có thể trở thành vua 1 cõi.
Đoàn người còn chưa đi tới bên ngoài phủ đệ, cửa lớn của công trình tráng lệ này đã mở ra, một đoàn người cung kính ra đón.
Người cầm đầu là một lão già chừng 60 tuổi, khi nhìn thấy Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch, lập tức cúi đầu khom lưng, khúm núm giống như 1 người hầu. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch cũng chỉ lơ đễnh, thậm chí căn bản còn không có hứng thú phản ứng với lão.
Sau khi vào phủ đệ, bọn họ không lập tức nghỉ ngơi mà đầu tiên là đi tới hậu viện. Lập tức có người dắt đến rất nhiều ngựa và xe ngựa xa hoa.
Việc một toà thành nhỏ thế này không ngờ có thể cung cấp nhiều ngựa như vậy khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy cực kỳ tò mò, huống chi 2 cỗ xe ngựa to lớn vô cùng xa hoa. Bất kể theo góc độ nào, dương như 1 thành thị chỉ ở cấp độ trấn nhỏ không thể có được những thứ này.
Một con ngựa ô đột nhiên hí dài 1 tiếng, tránh khỏi người ở bên cạnh nó, phi về phía mọi người.
Kim Chiến Dịch cất tiếng cười to, chỉ 1 bước đã vọt tới phía trước, cũng không thấy gã có động tác j, đã ngồi trên lưng ngựa, phóng vụt trong sân hậu viện rộng như trường đua ngựa này.
Hạ Nhất Minh nhìn xem có chút hâm mộ, đồng thời nhớ tới Hồng Lăng Mã ở Hạ Gia Trang.
Tuy rằng con ngựa ô này của Kim Chiến Dịch vô cùng thần tuấn, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn rất tự tin, nếu Hồng Lăng Mã ở đây khẳng định sẽ không hề yếu thế chút nào.
Trương Trọng Cẩn cẩn thận nhìn vừa lòng gật đầu, nói :
-Không tồi, Lập Đông Vinh, ngươi chăm sóc tốt lắm.
Đượng lão khích lệ, lão già Lập Đông Vinh hơn 60 tuổi kia dường như
xương cốt cũng nhẹ đi vài phần, nói :
-Sư thúc tổ, cứ cánh 10 năm, đệ tử mới có một cơ hội cống hiến sức lực cho Linh Tiêu Bảo Điện. Nếu không làm tốt 1 việc nhỏ này, cả nhà đệ tử cũng không cần phải ở đây nữa.
Nghe xong những lời này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được, hoá ra những ngựa và xe này đều là của đám người Trương Trọng Cẩn lưu lại lúc trước.
Chính bởi vì tới Thiên Trì Chủ Mạch, cho nên mới tạm thời để chúng lại đây.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh cũng biết, gia tộc của người này khẳng định là thuộc thế lực hoặc là phụ thuộc thế lực Linh Tiêu Bảo Điện, đồng thời ở đây có uy vọng không hề nhỏ. Nếu không, họ không thể chiếm cứ 1 trang viên lớn như thế này, cũng không quản lý đám tuấn mã và xe ngựa xa hoa như vậy.
Một cơn lốc đen lao tới, theo tiếng cười của Kim Chiến Dịch , con ngựa ô chợt dừng lại trước mặt họ. Cả người và ngựa cùng dựng đứng lên, mang theo 1 cơn gió ập tới.
Lập Đông Vinh lớn tiếng trầm trồ khen ngợi, dường như là lần đầu tiên nhìn thấy thuật cưỡi ngựa thần kỳ như thế, bốc cả Kim Chiến Dịch và con ngựa ô của hắn lên tận tầng trời.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh ở một bên nghe vậy cũng phải đỏ mặt nhưng Kim Chiến Dịch lại không hề đổi sắc , hiển nhiên đã trải qua tình huống như vậy nhiều quá thành quen rồi.
Kim Chiến Dịch cười vang nói:
-Hạ huynh, những con ngựa ở đây của chúng ta đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ khắp nơi. Người chọn lấy 1 con trong đó, chúng ta đua xem.
Nghe thấy lời Kim Chiến Dịch, sắc mặt Lập Đông Vinh khẽ biến.

Vừa rồi lão vẫn nghĩ Hạ Nhất Minh là một đệ tử bên người Kim Chiến Dịch, cũng chỉ nhìn thoáng qua mà không chú ý tới, nhưng không ngờ Kim Chiến Dịch lại xưng gọi huynh đệ với hắn, lập tức lão nhìn Hạ Nhất Minh tăng thêm vài phần kính trọng.
Tuy rằng trong toà thành nhỏ này, lão có thanh danh rất hiển hách, nhưng các đệ tử đến từ Linh Tiêu Bảo Điện lại căn bẳn chưa từng đặt vị thổ hoàng đế xa xôi này vào mắt.
Đừng nói là Tiên Thiên Cường Giả như Trương Trọng Cẩn, cho dù là một đệ tử nội kình tầng 10 bình thường, cũng đủ để hoàn toàn san bằng toàn bộ cơ nghiệp của lão trong 1 đêm.
Cho nên trước nhân vật cấp cao như Kim Chiến Dịch, lão căn bản là không dám nhiều lời.
Nếu không phải địa chủ ở đây, thậm chí lão còn không có cả tư cách chăn ngựa cho người ta.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói :
-Kim huynh, ngươi và bảo mã này đã ăn ý, tiểu đệ cho dù lựa chọn lấy 1 con, trong thời gian ngắn hạn vẫn không phải là đối thủ của ngươi. Sau này nếu có cơ hội, tiểu đệ sẽ mang ngựa từ Thiên La quốc tới, chúng ta đua 1 phen.
Kim Chiến Dịch mắt sáng ngời, nói:
-Tốt, lần sau đi tới Tây Bắc, ta nhất định sẽ mang theo Đại Hắc cùng đi, đua với ngươi 1 trận.
Hắn nhảy xuống ngựa, cùng với mọi người tiến vào đại sảnh. Còn những con ngựa và xe ngựa xa hoa, đương nhiên là có người chuyên môn coi sóc.
Đêm đó dĩ nhiên là dừng chân trong toà thành nhỏ, sáng sớm hôm sau, toàn bộ mọi người đều dậy.
Sau khi ăn sáng, mọi người lần lượt đi tới hậu viện.
Ba người Trương Trọng Cẩn đương nhiên là đến cuối cùng. Khi bọn họ tới nơi, mọi người đã chờ sẵn từ lâu.
Nhìn hai cỗ xe ngựa xa hoa, Trương Trọng Cẩn cười nói:
-Ta cùng với Kim sư đệ ngồi chung 1 chiến xe ngựa, Hạ huynh ngồi 1 mình 1 chiếc, thế nào ?
Ở 1 bên, Lập Đông Vinh càng kinh ngạc hơn, không thể tưởng được sau Kim Chiến Dịch, đến lượt Trương Trọng Cẩn cũng lại đối đãi ngang hàng với Hạ Nhất Minh.
Lão nhìn khuôn mặt Hạ Nhất Minh thật sâu, vĩnh viễn ghi tạc vào trong lòng.
Nếu sau này có cơ hội gặp mặt, bất kể thế nào cũng phải nghĩ biện pháp nịnh bợ hắn mới được.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn biết ở trường hợp này, bất kể như thế nào đều không thể từ chối.
Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch vào trong 1 chiếc xe ngựa mà Hạ Nhất Minh đi tới chiếc xe ngựa xa hoa còn lại.
Tay hắn nhẹ nhàng đặt lên xe ngựa, nhưng đúng lúc đó, một tia hàn khí nổi lên trong lòng.
Tia hàn khí này cực kỳ đột ngột, căn bản là không hiểu ra sao.
Hắn khẻ cau mày, nhẹ nhàng sờ vào trước ngực mình.
Trước ngực hắn là 3 thứ đồ, thứ nhất tự nhiên là chiến nhẫn bạc không gian có 1 thế giới độc lập, thứ 2 chính là 1 khối năng lượng thạch, thứ 3 còn lại là 1 hòn đã nhỏ do Bách Linh Bát tặng.
Đây là thừ mà Bách Linh Bát lấy từ trên người xuống, gọi là truy tung khí. Sau khi Bách Linh Bát thừa nhận, liền quang minh chính đại đưa đến trước mặt Hạ Nhất Minh, mà Hạ Nhất Minh cũng bất đắc dĩ đeo lên trước cổ.
Đeo thứ này cùng 1 chỗ với chiếc nhẫn bạc, thuyết minh được địa vị của Bách Linh Bát trong lòng Hạ Nhất Minh.
Lúc này truy tung khí của Bách Linh Bát đang run rẩy theo 1 tần suất kỳ lạ. Hạ Nhất Minh hiểu được, đây là 1 tín hiệu nguy hiểm, thuyết minh ở khu vực phụ cận có nguy hiểm nhắm vào hắn.
Trong lòng hắn khẽ động, buông cánh tay đang đặt trên ngựa, hàn khí trong long nhỏ đi rất nhiều, đồng thời tần suất dao động của truy tung khí cũng yếu đi rất nhiều.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh loé lên như ánh sao, ánh mắt tập trung gắt gao vào phía trước xe ngựa xa hoa, 2 lỗ tai hơi giật nhẹ vài cái, trong lúc mơ hồ, không ngờ hắn nghe được tiếng tim đập rất nhỏ.
Tuy rằng tiếng tim đập lần này nhẹ tới mức cực điểm, hơn nữa cũng không phát ra liên tục, nhưng nếu Hạ Nhất Minh có chuẩn bị, sao có thể trốn được hắn.
Động tác kỳ dị nay của Hạ Nhất Minh lập tức khiến mọi người chú ý.
Kim Chiến Dịch đầu tiên là ngẩn ra, sau đó sắc mặt khẽ biến, hiện ra 1 tia nổi giận, rất hiển nhiên, ngay sau Hạ Nhất Minh hắn cũng phát hiện ra sự bất thường trong xe.
Trương Trọng Cẩn không hiểu ra sao cả nhìn 2 người bọn họ, tuy rằng lão cũng là cường giả Nhất Đường Thiên hàng đầu, nhưng giờ khắc này, sự chênh lệch về thực lực giữa mấy người lập tức phân ra rõ ràng.
Kim Chiến Dịch tức giận hừ 1 tiếng, thân hình nhoáng lên, đã xuất hiện trước người Hạ Nhất Minh như ma quỷ.
Đám người Lập Đông Vinh chỉ cảm thấy hoa mắt, Kim Chiến Dịch đã biến mất hơn nữa xuất hiện ở 1 nơi khác. Tuy rằng đã sớm biết những cường giả này có thân thủ rất cao minh, không giống với nhân loại bình thường, nhưng khi bọn họ tận mắt nhìn thấy, liền có cảm giác kim tâm động phách.
Kim Chiến Dịch không nói 2 lời, vướn tay bốc màn xe lên.
Nhưng đúng lúc đó, một màn sương khói màu vàng rất lớn đột nhiên phát ra từ trong xe, hơn nữa chỉ trong giây lát đã tràn ngập ra khắp nơi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 345: Thần binh long thương
-Thối lui …
Một tiếng quát sắc bén chợt vang lên, thậm chí ngay khi màn khói đặc vừa mới lộ ra một tia manh mới đã truyền tới tai mọi người rồi.
Gần như là theo bản năng, tất cả các đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện đều bật người lùi về phía sau như lò xo.
Bọn họ đều đã luyện thành cao thủ hậu thiên, cho dù là tu vi kém cỏi nhất, cũng có nội kình tu vi tầng tám. Hơn nữa, những đệ tử được lựa chọn để tới Tây Bắc thi đấu, đương nhiên không thể là hạng kém cỏi được.
Cho dù là tiếng quát của Trương Trọng Cẩn chưa vang lên, khi nhìn thấy màn khói này, bọn họ cũng sẽ lựa chọn lập tức tránh đi.
Chỉ có Lập Đông Vinh và đám người đứng cúi đầu ở sau vẫn nghênh mặt đứng tại chỗ. Tuy rằng đa số bọn họ đều là hảo thủ đã tu luyện nội kình khá tốt, nhưng loại "hảo thủ" này sao có thể đánh đồng với những tinh anh đến từ Linh Tiêu Bảo Điện chứ.
Tình huống này đột ngột phát sinh, bọn họ đều trợn mắt cứng lưỡi, không biết làm sao.
Đúng lúc đó, một bóng người chợt lóe, Hạ Nhất Minh đã tới trước mặt bọn họ. Hắn ra tay như điện, hai tay nắm lấy, lập tức ném hơn mười người này ra rất xa.
Những người này đều nặng một hai trăm cân, nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói, nằm trên tay cũng chẳng khác gì cầm rơm.
Chỉ trong một nhịp hô hấp, toàn bộ hơn mười người này đã bay lên trời, hơn nữa còn hoa chân múa tay kêu gào ầm ĩ.
Nhưng khi bay ra xa hơn trăm thước, rơi xuống, bọn họ mới phát hiện không ngờ hai chân mình chấm đất, dưới chân dường như có một tầng sức mạnh thần kỳ, mềm mại, không hề mất tí sức lực nào.
Hơn mười người rơi xuống đất, trừ những kẻ bởi vì quá kinh hoảng mà hai chân như nhũn ra, té ngã trên đất, không ngờ có một nửa đều vững vàng chấm đất, hơn nữa trong đó cũng không có bất cứ ai bị chút thương tổn nào.
Khi bọn họ phản ứng lại, nhìn về phía Hạ Nhất Minh, ánh mắt trở nên giống như nhìn về phía thần nhân vậy.
Sau khi ném bọn họ ra xa, thân hình Hạ Nhất Minh cũng nhanh như điện, bay ra khỏi khu vực có khói màu vàng.
Tuy rằng hắn đã ngưng tụ tam hoa, có năng lực miễn dịch đối với tuyệt đại đa số độc dược, cho dù là vài loại độc vật lợi hại nhất trên thế giới cũng chưa chắc có thể thông qua loại sương khói này dồn hắn vào chỗ chết.
Nhưng hắn vẫn cẩn thận tránh khỏi đám khói vàng đó, dù sao vẫn là thân thể máu thịt, hắn còn không ngu ngốc tới mức tự mình thể nghiệm xem thế nào.
Khi đám khói tràn tới, Kim Chiến Dịch phản ứng cũng không hề chậm chút nào. Không ngờ gã không tiến không lùi, nhưng mục tiêu của gã lại vượt xa dự định của Hạ Nhất Minh.
Thân hình của gã như điện, vọt qua chiếc xe ngựa sang phía bên kia, hai tay ôm lấy con ngựa ô lớn ở cách đó không xa, nhưng nhẹ nhàng như thể chẳng nắm j cả, nháy mắt đã vọt ra cả trăm thước.
Động tác của Trương Trọng Cẩn cũng không hề chậm, trước khi màn sương khói màu vàng tràn ra, lão cũng đã tránh thật xa.
Với thân phận và địa vị của mình, bọn họ sẽ tuyệt đối không làm chuyện j nguy hiểm với bản thân mình.
Chỉ có điều, sau khi đứng ổn định, Kim Chiến Dịch lập tức buông con ngựa ô ra, bật mũi chân, một tảng đá bay cực nhanh như thể phá vỡ không gian, bắn thẳng vào bên trong xe ngựa.
Thủ pháp sử dụng ám khí của gã không ngờ lại đặc sắc đến như vậy. Cho dù là đang đi giày, lực khống chế mũi chân cũng đã đạt tới mức đỉnh cao hoàn hảo.
Giữa đám khói vàng dường như vang lên âm thanh j đó. Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, đã nắm bắt được chút tung tích.
Trong khi hắn cảm ứng, một người đã trượt ra từ trên xe ngựa, hơn nữa còn dùng một phương thức cổ quái lăn về phía trước.
Người này lăn lộn tốc độ nhanh cực điểm, nháy mắt đã xuyên qua phạm vi bao phủ của đám khói, hơn nữa phương vị ly khai của y cực kỳ khéo léo, vừa đúng tránh được Hạ Nhất Minh và mấy vị Tiên Thiên Cường Giả.
Lúc này đám người bên ngoài người ngã ngựa đổ, y thừa dịp lăn loạn một vòng, lập tức lẫn vào bên trong đám người, hơn nữa còn linh hoạt như cá gặp nước, lao thằng về phương xa.
Hạ Nhất Minh âm thầm khiếp sợ trong lòng, thủ đoạn của người này không ngờ cao minh đến thế, bất luận là năng lực ẩn nấp hành tung, hay là năng lực quyết định chế tạo hỗn loạn thật nhanh, cho đến lúc cuối là né tránh tảng đá ám khí của Kim Chiến Dịch, rồi dùng một phương thức khiến người không tưởng, lẫn vào trong đám người.
Một loạt biểu hiện này đều khiến Hạ Nhất Minh phải đánh giá cao người này.
Tuy rằng bọn họ đều không phải cùng một đường, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới sự đánh giá của Hạ Nhất Minh đối với y.
Người này lao vào trong đám người đang hoảng hốt xong, lập tức xuyên qua đám người đó, hơn nữa còn phi ra bên ngoài tường vây. Y quen thuộc đường đi lỗi lại như vậy, rõ ràng đã sớm dự mưu tính kế.
Hai mắt Hạ Nhất Minh loé lên như ánh sao, thế giới trước mặt lập tức trở nên trắng bệch.
Nhưng khi đường nét quen thuộc đó còn chưa xuất hiện, trái tim Hạ Nhất Minh lại nháy mắt nhảy dựng lên.
Một loại sát khí hùng mạnh mà linh hoạt, sắc bén phóng lên cao, làm cho ngay khi cảm ứng được loại sát khí này, Hạ Nhất Minh không kím nổi dựng tóc gáy.
Truy tung khí trước ngực Hạ Nhất Minh lại kịch liệt run rẩy. Trong nháy mắt này, Hạ Nhất Minh lập tức từ cảnh giới đỉnh phong rút lui ra, hắn đề phòng bằng toàn bộ thể xác và tinh thần.
Hắn chưa bao giờ gặp phải cảm ứng nguy cơ mạnh mẽ tới mức đó, cho dù là khi đối mặt với Ngả Văn Bân và Tôn Giả đại nhân cũng không tới mức này.
Đương nhiên, khi đó, Tôn Giả cũng không định dồn hắn vào chỗ chết, cho nên không dồn toàn lực đối phó với hắn.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã nắm được nguồn gốc nơi phát ra luồng sát khí này.
Ở một hướng khác bên trong màn khói vang dày đặc, một luồng Kim hệ lực lượng như thể thực chất cũng đã bất giác đạt tới đỉnh.
Lực lượng Kim hệ nãy có điểm khác với đại quan đao của hắn, tuy rằng không có khí thế như Thái Sơn Ấp Đỉnh, nhưng là loại Kim hệ sắc bén không j không phá nổi, thậm chí còn hơn cả đại quan đao.

Chính là Kim Chiến Dịch, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, khí thế đó khẳng định là đến từ vị cường giả Đông Phương này.
Đồng từ của Hạ Nhất Minh nhanh chóng ngưng đọng lại, hắn rốt cục cũng được thấy Kim Chiến Dịch biểu lộ ra một chút thức lực bên ngoài. Một góc thực lực của gã đã có vẻ đáng sợ như vậy. Rốt cục hắn cũng hiểu vì sao khi thấy thực lực của mình, các Tôn Giả đại nhân của Thiên Trì chủ mạch lại cố gắng muốn lùi thời gian luận võ của mình với Kim Chiến Dịch.
Các Tôn Giả đại nhân đó đã không nhìn lầm, thực lực của Kim Chiến Dịch thậm chí còn đáng sợ hơn dự tính của bọn họ.
Sau đó, một tia chớp phá vỡ không gian, dường như ngay một khắc rời khỏi tay, nó đã đạt được mục đích của mình.
Hạ Nhất Minh đã "nghe" được, đây là một cây thương, một cây trường thương dài gần tới 3 thước.
Cây thương này xuyên qua khói đặc, biến mất theo cái lỗ trên vách tường do thích khách để lại.
Tuy nhiên cái tai của Hạ Nhất Minh vẫn có thể nghe được, ở bên kia tường truyền tới một âm thanh ngã xuống đất. Tuy rằng không tận mắt nhìn thấy nhưng Hạ Nhất Minh biết, tên thích khách kia tưởng như vừa thoát được nhưng thật ra lại thất bại trong gang tấc.
Ngoài ra, tuy rằng mũi thương không hướng về Hạ Nhất Minh nhưng hắn vẫn có cảm gián sởn tóc gáy như trước.
Trong đầu hắn thuỷ chung có một ý niệm, nếu thoải mái chiến đấu với Kim Chiến Dịch, để gã đâm mình một thương này, vậy mình nên ngăn cản thế nào ?
Vô số ý niệm xoay chuyển trong đầu, gần như chỉ trong nháy mắt, hắn cũng phán đoán ra được, trừ khi sử dụng đại quan đao do Bách Linh Bát biến hoá thành, nếu không hắn căn bản không thể nắm chắc chống đỡ được, cho dù là sữ dụng Ngũ Hành Hoàn cũng thế.
Một loạt biến hoá này chẳng qua chỉ phát sinh trong chớp mắt, hơn nữa cũng lập tức chấm dứt ngay trong chớp mắt đó.
Trong khi tuyệt đại đa số người vẫn còn không hề có phản ứng thì Kim Chiến Dịch đã bắn ra 1 thương, giết chết tên đầu sỏ tại chỗ.
Bóng người chợt loé, Kim Chiến Dịch đã vọt qua màn khói đặc, lúc này đã không còn lan tràn nữa tới bên ngoài bờ tường.
Hạ Nhất Minh do dự 1 chút, rồi cũng phi thân nhảy ra.
Ở ngoài tường, một người thân mặc toàn đồ đen đã bị trường thương găm vào phía vách tường đối diện.
Kim Chiến Dịch nhấc tay, rút trường thương ra. Gã ra tay cực kỳ khéo léo, cổ tay vừa lắc đã đảo lộn người đó lại đây.
Một thương linh hoạt, sắc bén không ngờ đã xuyên qua yết hầu kẻ đó, máu tươi tuôn ra. Chân khí hùng mạnh trên thương đã hoàn toàn phá huỷ sinh cơ trong cơ thể người này.
Đây là một khuôn mặc rất bình thường, vẻ mặt vẫn tràn ngập kinh hãi, dường như không thể nào tin nổi, y lại chết như vậy.
Hạ Nhất Minh nhìn người này, trong lòng đột nhiên có cảm giác quen mặt. Dường như hắn đã gặp người này ở nơi nào đó, nhưng nhất thời không nhớ ra.
Kim Chiến Dịch nhìn trường thương trên tay, trong mắt hiện lên vẻ lạnh lùng.
Hạ Nhất Minh tập trung nhìn, tuy rằng vừa mới giết một người nhưng không ngờ trên cây thương lại không hề dính 1 tia máu, bất kể là mũi thương hay thân thương, đều loé lên chói mắt dưới ánh nắng mặt trời.
Kim Chiến Dịch hơi run run lên, trường thương như nhũn ra, thân thương nhanh chóng biến thành đường thẳng dài, nhưng mũi thương vẫn loé ánh hào quang như trước.
Sau đó, toàn bộ đường thẳng đó quấn lại một vòng, Kim Chiến Dịch nhẹ nhàng uốn mũi thương vào, cứ như vậy cho vào chiếc túi bên cạnh thắt lưng.
Trong mặt Hạ Nhất Minh loé ra hào quang kinh ngạc, hắn hít sâu 1 hơi, hỏi:
-Kim huynh, trường thương này của huynh là do vật j chế thành vậy ?
Kim Chiến Dịch mỉm cười, không dấu diếm nói:
-Trường thương là do da của thần long trong truyền thuyết lột ra, chế tạo thành, là báu vật vô giá trong kho vũ khí của Linh Tiêu Bảo Điện.
-Thần Long?
Hạ Nhất Minh do dự hỏi:
-Trên thế giới thực sự có sao ?
-Theo truyền thuyết ở mấy ngàn năm trước, trong thiên địa có thần thú cũng có người trong thần đạo. Nhưng mấy ngàn năm sau đã mất tăm mất tích.
Kim Chiến Dịch thở dài 1 tiếng, nói :
-Chẳng qua thần vật và thần tích do thần thú và thần nhân lưu lại cũng không hiếm thấy, cho nên hẳn là có. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh lập tức nhớ tới vị bằng hữu đầu tiên của Bách Linh Bát, vị cao nhân rất có thể là thần đạo cũng đã biến mất không hiểu lý do từ mấy ngàn năm trước.
Về phần hành tung của người này, cho dù là Bách Linh Bát cũng không biết được.
Nhẹ nhàng thở dài, Hạ Nhất Minh đang định nói chuyện, bất chợt nghe thấy những tiếng gào thảm thiết vang vọng đất trời.
Hắn cùng với Kim Chiến Dịch quay sang nhìn nhau, lập tức vọt qua tường vào bên trong, lập tức thấy chủ nhân Lập Đông Vinh của toà phủ đệ đang quỳ rạp trên mặt đất khóc như mưa, khiến người ta không rét mà run.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 346: Hoàng tuyền môn
-Sư thúc tổ đại nhân, đệ tử oan uổng quá. Việc này không quan hệ với đệ tử, tuyệt đối không quan hệ…
Một tiếng tru nhu heo bị chọc tiết vang lên, cả người Lập Đông Vinh run run, đập đầu về hướng Trương Trọng Cẩn. Tuy rằng lão đã hơn 60, cũng là một người tu luyện nội kình tới tầng 8, nhưng giờ phút này dập đầu như gà mổ thóc, không dám vận công để giảm bớt nguy hiểm.
Trương Trọng Cẩn mặt mày nhăn nhó, nói:
-Câm miệng.
Như bị một lưỡi đao sắt bén cắt qua, tiếng rên rỉ, van xin của Lập Đông Vinh lập tức biến mất chỉ còn lại tiếng thở hổn hển của lão và tiếng qùy lạy, dập đầu của các tộc nhân sau lưng lão.
Có thể theo Lập Đông Vinh đến đây tiễn đưa, tự nhiên không thể là gia đinh người hầu mà chỉ có thể là những người cao cấp nhất trong khu vực.
Kim Chiến Dịch khẽ lắc đầu, nói:
-Hạ huynh, khiến huynh phải chê cười rồi.
Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn Lập Đông Vinh. Lúc này khuôn mặt lão đã mồ hôi đầm đìa như mưa, trong mắt tràn ngập vẻ hoảng sợ. Hiễn nhiên lão biết rất rõ, nếu Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch thật sự hoài nghi lão, như vậy căn bản là không cần bọn họ ra tay, chỉ cần vài đệ tử hậu thiên tinh anh của Linh Tiêu Bảo Điện, cũng đủ để chém chết cả nhà lão.
Hơn nữa nơi này có trên trăm đệ tử tinh anh, nếu thật sự động thủ, cam đoan là Lập gia không thoát một ai.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
-Kim huynh, ta thấy việc này rất kỳ quái, hẳn là không quan hệ với hắn đâu.
Kim Chiến Dịch không chút do dự nói:
-Đương nhiên là không quan hệ với hắn rồi.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, kinh ngạc nhìn, không thể tưởng được hắn còn khẳng định hơn mình. Nguồn: https://truyenfull.vn
-Trương sư huynh, ta vừa mới xem qua, có lẽ là thích khách của Hoàng Tuyền Môn.
Kim Chiến Dịch trầm giọng nói.
Trên mặt Trương Trọng Cẩn hiện lên vẻ giận giữ, lão hừ lạnh một tiếng nói:
-Lại là Hoàng Tuyền Môn sao bọn chúng lại cứng đầu đến chết không tha
như vậy.
Hạ Nhất Minh nhạy bén phát hiện, khi nói tới Hoàng Tuyền Môn, trong mắt lão tuy rằng phẫn nộ nhưng vẫn không che giấu được một tia bất đắc dĩ.
Ở giữa hậu viện, làn khói đặc vẫn phất phơ bay. Cũng không biết đám khói này do vật gì chế thành mà không ngờ cứ cố định ở trung tâm xe ngựa, không hề có dấu hiệu tản đi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, khẽ phẩy tay, một làn gió nhẹ bay ra từ trong tay hắn. Làn gió này như một cục nam châm, không ngừng hút thật nhiều lực lượng đồng hệ tụ tập lại.
Chỉ trong chốc lát, một cơn gió mãnh liệt hình thành theo tâm ý Hạ Nhất Minh thổi về hướng đám khói qủy dị màu vàng kia.
Rất nhanh, đám khói mù đó bị cơn gió thổi bay lên trời cao, hơn nữa càng ngày càng cao, cuối cùng bị những cơn gió thiên nhiên trên trời phát tán biến mất không còn tăm tích.
Thấy cảnh tượng giống như là mà thuật, đừng nói là đám người Lập Đông Vinh, cho dù là những đệ tử hậu thiên của Linh Tiêu Bảo Điện cũng lộ ra vẻ khiếp sợ và sùng bái.
Kim Chiến Dịch đột nhiên thở dài một tiếng nói:
-Hạ huynh, không ngờ huynh lại nắm giữ và thấu hiểu phong lực tới mức này, thật sự là rất đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh hơi hơi lắc đầu, hắn tự nhiên là hiểu được ý tứ của đối phương.
Nói vậy Kim Chiến Dịch cũng đã nhìn ra, mình không định sử dụng phong hoa làm một trong 3 loại lực lượng tạo thành thế chân vạc.
Trương Trọng Cẩn vung tay áo, nói:
-Lập Đông Vinh, việc này không quan hệ với người, mau bố trí người giải quyết hậu quả đi.
Vẻ tuyệt vọng trên mắt Lập Đông Vinh lập tức biến mất, thân thể vừa rồi như tê liệt ngã xuống, giờ lại sung mãn sức lực, như thể muốn nhảy lên.
-Sư thúc tổ anh minh, mời ngài vào trong an toạ. Đệ tử lập tức phái người đi xử lý.
Hôm nay nếu đã xảy ra chuyện này, đương nhiên là không thể ra đi.
Một lần nữa trong đại sảnh toà phủ đệ, bà người Hạ Nhất Minh phân biệt ngồi xuống. Tuy rằng Lập Đông Vinh không được bọn họ đặt trong mắt, nhưng dù sao cũng là địa chủ, cho dù là bưng trà đưa nước cũng phải có người làm mà.
Chẳng qua, để gia chủ như Lập Đông Vinh tự thân bưng rót, sợ rằng cực kỳ hiếm có.
-Kim huynh, ngươi nói tên thích khách kia là người của Hoàng Tuyền Môn ah?
Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề hỏi.
-Không sai. Cách ra tay, cách ăn mặc quần áo, còn cả vũ kỹ đặc thù của người này, quả thật là xuất phát từ Hoàng Tuyền Môn không thể nghi ngờ.
Kim Chiến Dịch bình tĩnh nói:
-Người này là nhằm vào Kim mỗ mà đến, lại khiến Hạ huynh phải khổ sở thay.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, trong ánh mắt tràn đầy nghi hoặc. Với địa vị của Kim Chiến Dịch ở Linh Tiêu Bảo Điện, lấy địa vị của Linh Tiêu Bảo Điện ở toàn bộ Đại Thân, không ngờ còn có người can đảm ám sát, Hoàng Tuyền Môn này khẳng định không phải là nhỏ.
Trương Trọng Cẩn trầm ngâm một lát, nói:
-Hạ huynh, lúc này Hoàng Tuyền Môn ám sát thất bại, dù sao Kim đệ xếp hạng đầu trong Hoàng Tuyền Bảng cũng không phải một ngày hai ngày, lại thuỷ chung không ai có thể chiếm được giải thưởng này. Nhưng lần ám sát này lại bị ngươi khám phá, cho nên ta sợ bọn chúng giận cá chém thớt, nếu bởi vậy mà mang phiền tóai đến cho ngươi chúng ta cảm thấy rất băn khoăn.
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, nói:
-Trương huynh quá lo lắng rồi. Chỉ là mấy tên tiểu bối, nếu muốn tự tìm chết thì cứ đến.
Trong lời hắn tràn đầy tự tin. Tuy vừa rồi tên áo đen kia có công phu ẩn nấp và ám sát rất độc đáo, nhưng Hạ Nhất Minh chẳng những có linh giác nhạy bén mà còn có một Bách Linh Bát xuất quỷ nhập thần đang âm thầm ẩn núp, sao lại có thể dễ dàng bị ám sát chứ.

Trương Trọng Cẩn nhíu mày, nói:
-Hạ huynh, cẩn thận là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh gật đầu, tỏ vẻ minh bạch, nói tiếp:
-Trương huynh, Hoàng Tuyền Môn này có lai lịch thể nào? Hoàng Tuyền Bảng là cái gì?
Bất kể Hạ Nhất Minh có quan tâm hay không, nhưng dù sao hiểu biết thêm 1 chút vẫn hơn.
Trương Trọng Cẩn nhíu mày, nói:
-Hoàng Tuyền Môn có lai lịch thần bí khó lường, quật khởi ở Đại Thân đã gần ngàn năm lịch sử, nổi tiếng sát thủ ở Đại Thân. Nghe nói mười sát thủ hàng đầu của Đại Thân hiện nay, có một nửa chính là xuất thân từ Hoàng Tuyền Môn. Về phần Hoàng Tuyền Bảng, đó là một bảng trao giải, người đứng thứ hạng càng cao thì thưởng càng nhiều tiền. Thích khách trong thiên hạ đều có thể nhận nhiệm vụ trong bảng. Tuy nhiên, người có thể được lên bảng đều không phải người tầm thường.
Trương Trọng Cẩn thở dài một tiếng rồi nói tiếp:
-Kim sư đệ khiêu chiến thiên hạ hơn mười năm qua, đã gặp vô số cao thủ trong các tông mạch, tiến bộ rất nhanh trong võ đạo, cũng tạo nên vô số kẻ thù. Bọn chúng muốn trả thù Kim sư đệ, tự nhiên là lực bất tòng tâm nên đành phải bỏ tiền treo giải thưởng. Kết quả là tiền thưởng tích luỹ càng nhiều, hơn mười năm truớc đã là đệ nhất nhân trên Hoàng Tuyền Bảng. Hơn mười năm này, đã có vô số thích khách không biết sống chết đến ám sát, nhưng đều có đi mà không có về. Vài năm gần đây đã không còn ai dám tiếp tục động thủ, không ngờ rằng lúc này lại xuất hiện thích khách, nhưng vừa mới ra tay đã bị Hạ huynh phát hiện, thật sự là…
Lão lắc lắc đầu, trong giọng nói tràn đấy bất đắc dĩ.
Hạ Nhất Minh thoải mái cười nói:
-Trương huynh, chẳng qua chính là một môn phái chuyên bồi dưỡng thích khách sao, không có gì to tát cả.
Giọng nói của hắn đột nhiên ngưng lại, vẻ mặt cũng hơi biến sắc.
Đúng lúc này Hạ Nhất Minh cũng nghĩ ra.
Khi nhìn thấy thi thể tên thích khách, hắn luôn cảm thấy có vẻ quen mặt, như thể đã gặp ở đâu. Lúc đầu hắn nghĩ mãi không ra, nhưng sau khi nghe được lại lịch của Hoàng Tuyền Môn, trong đầu hắn lại hiện lên một bóng người.
Tư Mã Âm, kẻ ám sát hắn trong núi ngày xưa, nhưng cuối cùng lại chết trong tay hắn. Tên thích khách thần bí này không ngờ có vài phần giống y.
Đây không phải nói 2 người có diện mạo giống nhau mà là khí chất và cảm giác.
Khi nhớ tới 2 người này, Hạ Nhất Minh không ngờ có cảm giác như đối mặt chỉ với một người.
Hắn gần như có thể lập tức khẳng định, Tư Mã Âm chính là xuất phát từ Hoàng Tuyền Môn.
-Hạ huynh người làm sao vậy ?
Kim Chiến Dịch trầm giọng hỏi.
-Không có gi, Kim huynh, Hoàng Tuyền Môn có uy thế ra sao? Sao không ngờ lại không hề có uy thế gì ở Tây Bắc?
Tuy biết rằng Hạ Nhất Minh khẳng định có việc gì che dấu, nhưng hai người Kim Chiến Dịch cũng không truy cứu. Hắn chỉ lắc đầu nói:
-Hạ huynh, chúng ta cũng không hiểu rõ điểm này lắm, nhưng hơn ngàn năm qua, thế lực Hoàng Tuyền Môn thuỷ chung đều không hề rời khỏi Phương Đông. Bất kể là Nam Bắc cương vực, núi thẳm Tây Bắc, hay là bảo điện chúng ta ở Tây Phương, cho tới giờ bọn chúng đều chưa từng đặt chân tới đó. Chúng không hề có tiếng tăm gì ở Tây Bắc là chuyện bình thường.
Trong mắt Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ nghi hoặc, hỏi:
-Bọn chúng thực sự chưa rời khỏi Đại Thân sao?
-Đó là tự nhiên.
Trương Trọng Cẩn tiếp lời, nói:
Toà thành này chính là phạm vi hoạt động cực hạn của Hoàng Tuyền Môn. Nếu chân chính bước vào địa vực Tây Bắc, như vậy cho dù có ám sát thành công cũng không được chút tiền thưởng nào, ngược lại còn lọt vào vận mệnh bị thanh trừng.
-Thanh trừng?
Hạ Nhất Minh nhướn mày hỏi.
-Trương huynh, nều Hoàng Tuyền Môn có việc tư, liệu có thể đi tới Tây Bắc hay không?
-Quyết không có khả năng.
Trương Trọng Cẩn phủ quyết nói:
-Quy củ của Hoàng Tuyền Môn đã truyền lại hơn ngàn năm không phải chỉ để trang trí. Trừ khi có người vi phạm luật lệ bọn họ định ra, Hoàng Tuyền Môn sẽ tự phái người đuổi giết, nếu không sẽ tuyệt đối không phát sinh chuỵên như vậy.
Nói tới đây, dường như chợt nhớ tới điều gì, Trương Trọng Cẩn cười nói:
-Hơn một trăm năm gần đây, gần như cứ cách một vài năm đều có người bởi vì lọt vào Hoàng Tuyền Bảng mà trăm phương nghìn kế muốn thoát khỏi Đại Thân, đi tới nam bắc cương vực, núi thẳm tây bắc, thậm chí là đại hải ở cực đông và các nước phương tây. Chỉ cần bọn họ có thể bình an đi ra khỏi biên giới Đại Thân quốc, vậy tính mạng bọn họ có thể bảo toàn, từ nay về sau không cần phải lo lắng tới sát thủ của Hoàng Tuyền Môn nữa.
Đầu óc Hạ Nhất Minh xoay chuyển thật nhanh, trầm giọng hỏi:
-Không có ngoại lệ sao?
-Không có.
Trương Trọng Cẩn chần chừ 1 chút, rồi nói:
-Ít nhất theo lão phu biết, hắn là không có.
Hạ Nhất Minh yên lặng gật đầu, Trong lòng hắn lại càng nghi ngờ hơn, nếu sát thủ của Hoàng Tuyền Môn không được phép rời khỏi Đại Thân, vậy Tư Mã Âm đến từ đâu?
Hẵn vẫn luôn tin tưởng cảm giác của mình, Tư Mã Âm tuyệt đối là người của Hoàng Tuyền Môn, điểm này chắc chắn không thể nghi ngờ.
Sau một lát, có người tới báo cáo tổn thất hôm nay. Nhưng điều khiến người ta kinh ngạc chính là trong đám khói vàng kia không ngờ lại không có độc, chẳng qua chỉ là có tác dụng che mắt mà thôi.
Cho đến sau khi tiễn mọi người xong, Lập Đông Vinh lau mồ hôi lạnh trên đầu. Tuy rằng trong lòng lão căm hận sát thủ của Hoàng Tuyền Môn thấu xương, nhưng tự biết thực lực không đủ, thậm chí còn không có can đảm trách mắng 1 câu.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 347: Báo động trước miếu nhỏ
Ánh sáng mờ dần đi, giống như ai không cẩn thận đánh rơi nghiên mực, màn
trời dần nhiễm một màu đen.
Ngẩng đầu nhìn về phía chân trời, thấy một mảng đen kit, có thể thấy rất rõ là trời chuẩn bị mưa to.
Đoàn ngựa ra tăng tốc độ, chạy thật nhanh về phía trước, nhưng giữa nơi hoang vu bát ngát thế này, trong lúc nhất thời biết tìm nơi đâu đế tá túc chứ?
Kim Chiến Dịch nhìn xuyên qua tấm rèm xe, khẽ lắc đầu nói:
-Trời không tốt, không thể có cách nào khác.
Hạ Nhất Minh cười tủm tỉm, lắc đầu nói:
-Có thể là mấy ngày trước thời tiết rất tốt, cho nên trời già đố kỵ, muốn làm chút mưa lớn để nghênh đón chúng ta.
Sau khi rời thành nhỏ ở biên cảnh, bọn họ đã đi được một ngày đêm, trên đường trải qua vài thôn xóm nhỏ, nhưng bọn họ không đi vào mà đi thẳng qua.
Kim Chiến Dịch kiên trì ngồi chung một chiếc xe ngựa với Hạ Nhất Minh. Hai người ở trong xe trò chuyện vui vẻ, đặc biệt là khi nói tới đề tài võ đạo, Kim Chiến Dịch lại mặt đỏ tía tai, hưng trí bừng bừng, rất có tư thế vĩnh viễn không ngừng nghỉ.
Chỉ có điều không ngờ buổi sáng trời vẫn nắng ráo, buổi trưa đã thấy mây đen dày đặc.
Đưa tay vén màn xe lên, một cơn gió mát mang theo mùi bùi đất mới ập vào, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nói:
-Không ngờ thời tiết Đại Thân cũng hay thay đổi như vậy, gần như tương tự với rừng núi.
Kim Chiến Dịch bật cười khanh khách:
-Hạ huynh, nơi này chưa chân chính tiến vào địa vực Đại Thân đâu.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại cười nói:
-Đã tới nơi này rồi, cũng đâu còn xa nữa.
Một con ngựa đột nhiên từ phía trước vọt tới, khi tới cạnh con ngựa bên ngoài xe của bọn họ, lập tức kỵ sĩ thuần thục ghìm ngựa lại, bảo trì tốc độ trùng với tốc độ của xe.
-Kim sư tổ, Hạ tiền bối, ở phía trước có một trà đình, có thể chứa 20, 30 người. Trương sư tổ mệnh cho vãn bối tới hỏi một chút, có thế dừng lại ở đó không?
Kim Chiến Dịch trầm ngâm một chút nói:
-Nghỉ ngơi 1 chút cũng tốt, chẳng qua hết thảy cứ để Trương sư huynh quyết định là được.
Lập tức kị sĩ cung kính đáp một tiếng, giục ngựa chạy như điên, nháy máy vọt đi lên.
Kim Chiến Dịch đảo mắt nhìn chiếc xe ngựa vô cùng xa hoa đang ngồi, cười khổ nói:
-Hạ huynh, chiếc xe ngựa này là xe đặc chế của Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta, ngay cả mưa lớn thế nào cũng chưa chắc có thế thấm vào trong, tuy nhiên hiện tại có lẽ chưa chắc. Một khi đã vậy hay là tạm nghỉ một chút ở phía trước nhé?
Theo ánh mắt của gã, Hạ Nhất Minh thấy trên vách xe có một lỗ vỡ chừng nắm tay. Tuy rằng lúc này miễn cưỡng dùng thép mỏng che lại nhưng nếu thực sự có mưa to, như vậy tấm thép mỏng này chắc chắn sẽ không ngăn nổi nước mưa, cam đoan toàn bộ thùng xe sẽ bị thấm vào.
Cơ mặt hơi co giật vài cái, trong lòng Hạ Nhất Minh cực kỳ buồn cười.
Lỗ vỡ này do chính Kim Chiến Dịch dùng hòn đá làm ám khí tạo thành, lúc ấy đương nhiên là rất thoải mái, nhưng lúc này lại có chút hối hận không kịp.
Thấy ý cười trên mặt Hạ Nhất Minh, Kim Chiến Dịch bất đắc dĩ nhún vai nói:
-Hạ huynh, nếu ngươi cố ý đi thật nhanh, ta cũng không phản đối, hơn nữa cam đoan thùng xe sẽ không có chút nước mưa nào thấm vào được.
Gã nói những lời này như thể đang nói tới những chuyện vặt vãnh nhưng Hạ Nhất Minh biết, nếu muốn thực hiện những lời này, rốt cục cần có năng lực lớn tới mực nào.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
-Kim huynh, nếu phía trước có trà đình, vậy gì cần phải dầm mình dưới mưa? Chúng ta nghỉ ngơi một chút lại đi cũng không muôn.
Dứt lời, hắn ngẩng đầu nhìn không trung, nói:
-Cơn mưa mùa hạ tới nhanh, đi lại càng nhanh hơn. Có lẽ không cần bao lâu, chúng ta có thể tiếp tục đi.
Tốc độ đoàn xe tăng lên rất nhanh, rốt cục cũng tới được trà đình trước khi giọt mưa đầu tiên rơi xuống.
Lúc này, trong trà đình đã có hơn mười người ở bên trong. Những người này đều dùng khăn trùm đầu che mặt, dáng người khôi ngô, bên người đều có binh khí, hiển nhiên là những người tu luyện đi lại trong thiên hạ.
Thấy một đội ngũ hơn trăm người, hơn nữa còn mang theo hai cỗ xe ngựa xa hoa như vậy, những người này đều có chút khẩn trương, thậm chí còn có mấy người gắt gao nắm lấy binh khí. Chỉ có hai người thủ lĩnh là không che mặt. Tướng mạo của hai người đó tuy bình thường, nhưng đôi mắt lại cực kỳ linh hoạt, sắc bén, loé ra hào quang và khí thể mà chỉ có người tu luyện mới có thể có được. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Từ trong đoàn xe, một người nhẹ nhàng bay lên phía trước, nháy mắt đã tới trà đình.
Người này chính là đại biểu Linh Tiêu Bảo Điện đã áp đảo quần hùng ở Thiên Trì Sơn, tên là Phí Điền Quách, có tu vi nội kình tầng 10. Hắn vừa tới ánh mắt đã xoay chuyển, muốn thu hết tình hình trong đình vào tầm mắt.
Đây gọi là trà đình, thực ra chính là một ngôi miếu nhỏ cải tạo thành. Vách tường xung quanh tuy rằng không có tổn hại, nhưng cũng cực kỳ cổ kính.
Toàn bộ bên trong miếu nhỏ cũng không lớn, nếu tính cả không gian của mấy cái bàn bên trong, nhiều nhất cũng chỉ có thể ngồi được khoảng 20, 30 người.
Sau khi tiến vào, Phí Điền Quách nghiêm mắt, trên người lập tức bùng lên một cỗ khí thế hùng mạnh đến cực điểm.
Tuy rằng tu vi của y không tính là gì trong đám người Hạ Nhất Minh, nhưng dù sao cũng là cao thủ tầng 10 đỉnh cao của hậu thiên.
Khí thế này vừa phát ra, lập tức khiến cho hơn mười người ở phía trước lập tức biến sắc.

Y vung tay lên, một thỏi vàng lập tức như bánh xe gió bay vòng tròn tới, khi tới trên bàn của mấy người thì đột nhiên dừng lại, rơi thẳng tắp trên mặt bàn.
Một tiếng rơi vang lên, sắc mặt của hai vị thủ lĩnh lập tức trở nên rất khó coi.
Cú ném này nhìn chỉ như tuỳ tay nhưng dùng lực rất khéo léo, người thường không thể nào tưởng tượng ra nổi.
-Các vị, chúng ta mời bữa trà ngày hôm nay, nhưng cũng xin các vị rời khỏi nơi này.
Phí Điền Quách lạnh lùng nói.
Hơn mười người kia rõ ràng là đi cùng nhau, nghe thấy lời của Phí Điền Quách, tuy rằng không có ai chửi bới nhưng bọn họ đều đã lấy binh khí ra. Cho dù là không rút đao ra khỏi vỏ nhưng cũng như hổ rình mồi.
Không khí trong miếu đột nhiên khẩn trương hẳn lên. Lão nhân phụ trách nấu nước, bán trà cuộn mình lại trong góc tường, run như cầy sấy.
Phí Điền Quách hừ lạnh một tiếng, vung tay lên, từ đàm người hơn một trăm kị sĩ, có hai người tiến vào. Tướng mạo của bọn họ giống nhau như đúc, rõ ràng là một cặp song sinh.
Bọn họ sóng vai mà đi, mỗi một bước, khí thế trên người lại càng trở nên mãnh liệt.
Hai thủ lĩnh mười người kia rốt cục biến sắc, bọn họ liếc mắt nhìn nhau, nhất tề đứng lên. Một người cầm lấy thỏi vàng trên mặt bàn, hơi ôm quyền trên tay, nói:
-Đi.
Theo tiếng nói của gã, hơn mười người phía sau đều không nói một tiếng nào, đứng lên theo gã đi ra khỏi cửa.
Chẳng qua lúc này ngoài cửa đã có vài hạt mưa nhỏ. Gã thủ lĩnh hơi do dự, mang người tránh rất xa dưới mái hiên.
Phí Điền Quách do dự hồi lâu, rốt cục thì mềm lòng, cũng không đuổi bọn họ đi ra ngoài nữa.
Màn xe được vén lên, tự nhiên có người đem ô ra che. Tuy rằng 3 người Hạ Nhất Minh căn bản là không để ý tới chút mưa này, nhưng có người dốc lòng hầu hạ, bọn họ cũng chẳng muốn phí sức.
Vào trong miếu, 3 người Kim Chiến Dịch chọn cái bàn lớn nhất ngồi xuống, mà những kẻ có thân phận có thể đi theo vào tuyệt đối không vượt qua mười người.
Đùng … …
Một tiếng sét vang lên giữa bầu trời, theo sau đó là những giọt mưa ào ào rớt xuống như đạn bắn, va đập vào lá cây. Chỉ trong chốc lát, trời đất như được treo một tấm rèm nước, trằng xoá mờ ảo, hết thảy đều trở nên mờ mịt như có sương mù, toàn bộ cảnh vật xa xa đều không thể nhìn được nữa.
Gần một trăm kị sĩ đứng thằng tắp ngoài miếu dưới cơn mưa. Trên người bọn họ không hề có gì che, mặc dù có mấy tấm vải mưa lơn nhưng dùng để chiếu cố cho 2 cỗ xe ngựa xa hoa kia.
Mấy con tuấn mã đặc bị(biệt) thì được kéo đến dưới mái hiên của miếu, cũng có đồ che mưa chuyên dụng cho bọn chúng.
Các kị sĩ đến từ Linh Tiêu Bảo Điện cũng không đuổi hơn mười người kia đi, coi như là hạ thủ lưu tình.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, có lẽ hắn không quen nhìn hành vi này, nhưng cũng không có ý tứ chỉ trích.
Đây là bắt nguồn từ sự chênh lệch thực lực. Hạ Nhất Minh tin rằng nếu đảo ngược thực lực 2 bên, như vậy, những người này cũng sẽ chẳng do dự đuổi đám người mình ra, hơn nữa ngay việc tạm nghỉ dưới mái hiên cũng không được.
-Ông chủ mang nước ra đây.
Phí Điền Quách tiến lên, lấy một cái bình trong ngực ra nói:
-Dùng cái này pha trà.
Rất hiển nhiên, ở hoàn cảnh thế này, không có khả năng có được trà ngon, cho nên Phí Điền Quách mới có thể sử dụg trà tự mang.
Lão nhân kia lúc này mới run rẩy nhận lầy bình trà từ tay Phí Điền Quách. Lão mở bình trà rất cẩn thận, lấy 1 ít lá trà ở trong, thả lại 1 ít, lúc này mới cho vào một bình trà lớn trên lò lửa, cho vào một ít nước.
Có lẽ bởi vì quá độ kinh hãi nên động tác của lão rất chậm chạp, hơn nữa còn có chút không đúng, khiến Phí Điền Quách âm thầm lắc đầu không ngừng.
Phí Điền Quách đem trà tới trước mặt 3 người Hạ Nhất Minh. Tuy rằng bọn họ chưa cảm thấy khát nước, nhưng đều không hẹn mà đưa tay lên cầm lấy chén trà.
Nhưng động tác của Hạ Nhất Minh chợt dừng lại một chút, 2 tai hơi run lên, sắc mặt khẽ biến nói:
-Chờ một chút.
Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch đều ngẩn ra, dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh.
Buông chén trà xuống, Hạ Nhất Minh cẩn thận nhìn nước trong chén, như thể đang nghiên cứu một bảo vật.
Động tác của hắn lập tức gợi lên sự cảnh giác của 2 người Kim Chiến Dịch. Sắc mặt bọn họ lập tức trầm xuống.
Phí Điền Quách và những đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện tiến vào trong miếu đều trở nên âm trầm, nhìn lão nhân bán trà. Không khí lập tức tràn ngập áp lực nặng nề.
Lão nhân nhũn đôi chân, bộp một tiếng ngã phệt xuống đất, miệng run run, không ngờ không nói được tiếng nào.
Hạ Nhất Minh hơi xua tay nói
-Không quan hệ với người này, các người nghĩ sai rồi.
Đám người Phí Điền Quách ngẩn ra, không khỏi thầm kêu hổ thẹn trong lòng. Lấy thân phận người tu luyện hậu thiên đỉnh cao của bọn họ, không ngờ lại đe doạ một lão nhân bình thường. Nếu chuyện này truyền ra ngoài, thể diện của bọn họ còn đâu nữa.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu lên, cười nói:
-Các bằng hữu đứng bên ngoài, xin mời tiến vào đây ngồi.
Hơn mười người duới mái hiên, sắc mặt lập tức đại biến, một người trong đó đột nhiên hét lớn. Tất cả bọn họ lập tức vung tay lên, từng mảng hào quang lớn bắn ra như châu chấu. Tiếp đó bọn họ đều phân ra 4 phương 8 hướng chạy trốn…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 348: Mưa như trút nước
Khi những người này có động tác, bên ngoài lập tức người ngã ngựa đổ một loạt.
Những người này rõ ràng là sớm có dự mưu. Trong tay chúng đều cầm một ám khí kì dị, một khi phát ra, lập tức bao phủ một phạm vị lớn.
Hơn nữa bọn chúng ra tay độc ác, một nửa ám khí đều hướng về đám ngựa duới mái hiên.
Những con ngựa này đều là loại tốt nhất trong đoàn, trong đó có cả con ngựa ô mà Kim Chiến Dịch cưỡi. Tuy rằng các đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện đều có tu vi nội kình tầng 8, 9, nhưng biến cố bât thình lình khiến bọn họ tự bảo vệ mình còn khó khăn, rốt cuộc không rảnh bận tâm tới những con ngựa ở bên cạnh.
Ngay khi hào quang bùng lên, Kim Chiến Dịch đã rời khỏi chỗ ngồi. Bóng người dười như chỉ hơi loé lên, gã đã ra tới bên ngoài.
Hai bàn tay nhẹ nhàng xoay tròn, hai luồng chân khí bất đồng lập tức sôi trào lên. Cơn mưa to trứơc mặt như thể có linh tính, từng giọt, từng giọt đều chứa một luồng sinh mệnh hùng mạnh.
Chúng bay múa trên bầu trời, hình thành một tấm màn nước vô cùng tràn ngập thiên địa.
Vô số tiếng kim loại va chạm vào nhau vang lên. Khi ám khí từ những kẻ đó phát ra va chạm với những giọt nước mưa, không ngờ phát ra tiếng kim loại va chạm vào nhau.
Sau khi đc Kim Chiến Dịch dung nhập chân khí, toàn bộ nước mưa trong khu vực như thể đều đã trở thành binh khí của gã, ngăn chặn toàn bộ ám khí đang bay trên bầu trời.
Ngay cả dưới cơn mưa tầm tã thế này, chiêu thức công phu này của gã cũng khiến người ta nhìn thâý phải rung động toàn thân. Vô số các đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện đều không hẹn mà cùng phát ra tiếng khen gợi như sấm rền. Trên mặt bọn họ đều có vẻ tự hào mãnh liệt.
Nhưng ngay trong tiếng trầm trồ khen ngợi còn đang vang lên, một đạo hào quang hùng mạnh như thể mặt trời chói chang bùng lên, một thanh kiếm lớn xuất hiện trong tay nam tử đầu đội nón tre, hơn nữa còn dùng tư thái mạnh mẽ chém thẳng vào giữa màn mưa.
Một kiếm này cực kỳ tinh xảo, ngay lúc tầm màn nước vừa mới hình thành thì xuất thủ, khiến người ta có cảm giác trở tay không kịp.
Đồng thời, từ trên thân kiếm cũng truyền đến sức mạnh như Thái Sơn Ấp Đỉnh, tuy rằng còn không khoa trương được như lúc Hạ Nhất Minh sử dụng ngũ hành hợp nhất nhưng cũng đủ khiến người ta chỉ nghe đã cảm thấy rợn người.
Kẻ này trốn trong đám người, không ngờ dường như đã sớm đoán được Kim Chiến Dịch sẽ ra tay vào lúc nay cho nên nén lực đã lâu, khi đột nhiên bùng nổ mới có uy thế như vậy.
Kim Chiến Dịch hừ lạnh một tiếng, gã lâm nguy không sợ, tay trái đột nhiên nắm lại, những giọt nước mưa như thể nhận được mệnh lệnh, hội tụ lại bàn tay gã với tốc độ khó tin.
Chỉ trong nháy mắt, trong tay gã đã có một thanh trường kiếm hoàn toàn tạo thành từ những giọt mưa gom lại từ khắp nơi.
Kim Chiến Dịch không ngờ cứ như vậy cầm thanh trường kiếm này nghênh đỡ.
Cheng…
Một âm thanh vỡ vụn trong trẻo vang lên. Trường kiếm trong tay Kim Chiến Dịch vỡ tan thành từng mảnh. Trường kiếm hoàn toàn đựoc ngưng tụ bởi những giọt mưa này vỡ vụn như thể được rèn từ sắt thép chân chính, một lần nữa rơi xuống từ bàn tay gã.
Tuy nhiên, một kiếm này của gã hiễn nhiên là đã ngưng tụ lực lượng cực lớn. Bị một kiếm này ngăn trở, trường kiếm kia không ngờ hơi dừng lại một chút giữa không trung, khí thế tưởng như không gì sánh được lúc trước lập tức bị trừ khử trong nháy mắt.
Kim Chiến Dịch vươn tay, ánh kim loại loé lên mãnh liệt từ tay phải của gã.
Giờ khắc này, tay phải của gã như thể hoàn toàn do kim loại, sắt thép tạo thành, cứ như vậy hung hăng nắm lấy trường kiếm giữ không trung.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt co rút lại. Bất kể là thủ đoạn khống chế nước mưa hay là cánh tay như thép kia, tất cả đều biểu hiện thực lực hùng mạnh của Kim Chiến Dịch. Hơn nữa lúc này Kim Chiến Dịch thậm chí còn không vận dụng binh khí đặc thù của mình mà đã giữ được uy thế như vậy. Nếu gã xuất ra toàn bộ thực lực, vậy sẽ kinh thế hãi tục như thế nảo?
Vố số ý niệm nhanh chóng chuyển động trong đầu, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng làm một phép so sánh công bình.
Trừ khi sử dụng đại quan đao do Bách Linh Bát biến thành, nếu không, thi đấu công bình với Kim Chiến Dịch, hắn không thế tuyệt đối nắm chắc chiến thắng, cho dù là sữ dụng Ngũ Hành Hoàn cũng thế.
Ra tay nắm lấy trường kiếm của người kia xong, Kim Chiến Dịch lập tức đã ra một phát.
Một cước này của gã dường như có sức mạnh ngàn cân, ngay cả không khí cũng mơ hồ nổi lên một trận dao động kì dị.
Chỉ có điều, ngay cả gã nâng chân lên, phía sau lưng gã đột nhiên xuất hiện 1 điểm đen, như thể độc xà ẩn núp đã lâu, rốt cuộc nắm được thời cơ tốt nhất, lộ ra răng nanh chứa kịch độc, cắn thẳng vào Kim Chiến Dịch.
Điểm đen này không ngờ vô thanh vô tức xuyên qua trong mưa, thậm chí căn bản không có mấy người có thể thấy được một kích trí mạng này.
Hạ Nhất Minh và Trương Trọng Cẩn hoảng hốt, lúc này bọn họ mới hiểu được, hoá ra hết thảy những gì phát sinh lúc trước đều chỉ là tấm đệm, sát chiêu chính là lúc này đây.
Chỉ có điều khí bọn họ phát hiện ra điểm đen nay, nó đã đâm tới trên ngực Kim Chiến Dịch.
Hí…
Điểm đen rốt cục hiện nguyên hình. Đó không ngờ là một cây xoa kiếm (kiếm có đầu nhìn như dĩa, nĩa) sau khi xuyên qua thân thể Kim Chiến Dịch mới phát ra âm thanh rít lên như độc xà.
Hai mắt Trương Trọng Cẩn tối sầm, lửa giận công tâm, gần như có thể ngã tại chỗ.
Giờ khắc này, lão dường như không còn là cường giả Nhất Đường Thiên gì nữa mà đã biến thành một lão nhân bình thường.

-Tốt.
Hạ Nhất Minh không kìm nổi kêu lên. Hai mắt hắn loé sáng, thần tình kích động.
Trương Trọng Cẩn giận dữ nhưng lập tức phát hiện gì đó không đúng. Hạ Nhất Minh chắc chắn không thể vì cái chết của Kim Chiến Dịch mà trầm trồ khen ngợi được.
Lão ngưng mắt lại nhìn, trong lòng lập tức vui mừng quá đỗi. Xoa kiếm như ma quỷ kia không phải xuyên qua thân thể của Kim Chiến Dịch mà là xuyên qua áo khoác ngoài của hắn.
Một kiếm quỷ dị khó lường này bắn ra từ giữa đám ngựa dưới mái hiên. Không biết kẻ này ẩn nấp ở đó từ khi nào, hơn nữa còn không lộ ra một chút khí tức sinh mạng, thậm chí không hề kinh động tới lũ ngựa và đám thủ vệ.
Khi Kim Chiến Dịch đại triển thần uy, bắt được trường kiếm, kẻ này liền nhân cơ hội đánh bất ngờ. Một kiếm linh hoạt, sắc bén, độc ác, âm trầm đó khiến ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác kim tâng động phách.
Chỉ có điều Kim Chiến Dịch phản ứng hơn xa tưởng tượng của bọn họ. Chân khí của hắn bùng lên, áo khoác ngoài như thể được bơm đầy khí.
Khi xoa kiếm đâm vào áo khoác ngoài, Kim Chiến Dịch đã thả trường kiếm trong tay ra, dùng một thân pháp linh hoạt tới mức khó tin, thoát bào đổi vị, trốn được một kích tất sát này.
Hết thảy mọi việc phát sinh cực nhanh. Từ khi Kim Chiến Dịch đi ra ngoài cho tới khi tránh được một kích tất sát đó, tất cả chỉ diễn ra trong một lần hô hấp. Cho dù là các đệ tử phụ trách phòng thủ cũng không hề có phản ứng nào.
Hai bóng người trốn như bay về hai phương hướng khác nhau. Khi tốc độ của bọn chúng vọt lên, không ngờ không hề kém tốc độ cực hạn của Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, thân hình đã lao vào trong màn mưa, đuổi theo tên thích khách cầm xoa kiếm.
Dường như là lĩnh hội ý tứ của Hạ Nhất Minh, thân hình của Kim Chiến Dịch cũng như điện, vọt như tên bắn theo hướng của tên còn lại.
Trương Trọng Cẩn không cam lòng yếu thế, chỉ một bước, lão đã biến mất trong màn mưa.
Trong mười người ở đây chỉ có một Tiên Thiên cường giả chính là người cầm trường kiếm, những người còn lại đều là một ít người tu luyện hậu thiên, dưới sự chặn bắt của Trương Trọng Cẩn và đông đảo cao thủ của Linh Tiêu Bảo Điện, chỉ trong chốc lát, toàn bộ bị bắt hoặc là đền tội.
Sau thời gian chừng một bữa cơm, cơn mưa tầm tã quả nhiên chậm lại rồi ngớt hẳn. Kim Chiến Dịch cũng quay lại từ phía xa, trên tay hắn cầm theo thanh trường kiếm thật lớn, còn kết cục của người kia có thể nghĩ được ngay.
Sau khi tiến vào trong màn mưa, Hạ Nhất Minh cũng không lập tức thi triển năng lực nhị điểm nhất tuyến hùng mạnh của phong lực để di chuyển mà gắt gao bám đuổi sau lưng tên áo đen, không cần tăng tốc đuổi theo.
Tốc độ của tên áo đen cực nhanh, hơn nữa còn vô cùng sở trường về thuật ẩn nấp. Trên người y có rất nhiều đạo cụ thiên kì bách quái, căn cứ theo địa hình xung quanh mà thay đổi, vận dụng thủ thuật che mắt tới mức xuất thần nhập hoá.
Chỉ có điều, tuy rằng người này không ngừng thi triển thủ thuật che mắt, nhưng tất cả đều có ghi chép trong bản kỳ thư cửa Tư Mã Âm.
Với kỳ công Thuận Phong Nhĩ của Hạ Nhất Minh, đương nhiên là y không thể nào thoát được.
Sau thời gian uống một chén trà, Hạ Nhất Minh đánh giá cự ly đã đủ, rốt cục lấy Ngũ Hành Hoàn từ dưới nách ra. Chân khí hùng mạnh như thuỷ triều dũng mãnh tiến vào đó, nó lập tức phát ra tiếng ồn ào mãnh liệt, nhanh chóng xoay tròn.
Hắn nhẹ nhàng vung tay lên, hào quang nhiều màu như tên rời cung vọt về phía người kia.
Dưới công năng đặc thù của Ngũ Hành Hoàn, chân khí của Hạ Nhất Minh dường như là vô cùng vô tận, ngay lập tức bắn ra trăm đạo hào quang.
Tên áo đen kia tự thân tới đây, ngay cả trong toàn bộ Hoàng Tuyền Môn cũng là nhân vật hàng đầu, có thể đếm được trên đầu ngón tay.
Nhưng khi cảm nhận được phía sau đột nhiên truyền hơn trăm đạo ngũ hành khí, y cũng không kìm nổi hồn bay phách lạc.
Khí thế mãnh liệt như vậy, công kích dày đặc như vây, trong lòng y cũng lập tức đoán ra, kẻ đuổi phía sau cho dù không phải là Tôn Giả cũng không kém quá xa. Nguồn: https://truyenfull.vn
Trong lòng y vô cùng hoảng sợ, không thể nào ngờ nổi bên cạnh Kim Chiến Dịch tại sao đột nhiên lại xuất hiện một cường giả như vậy.
Hào quang ngũ hành có tốc độ cực nhanh, phạm vi rộng, khi bất ngờ không kịp đề phòng, căn bản không thể dựa vào tốc độ để tránh né.
Nhưng mà người này dù sao cũng là siêu cấp cường giả, thân hình y chớp động, không còn nghĩ tới việc thi triển bất cứ thủ thuật che mắt nào nữa, lập tức vung xoa kiếm trong tay.
Thật vất vả mới ngăn cản được một kích này nhưng trong lòng y lại càng hoảng sợ hơn, bởi vì không cảm ứng của y lại mất đi tung tích của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh đang đuổi phía sau đột nhiên như thể biến mất tăm tích một cách vô duyên vô cớ.
Y đảo mắt nhìn xung quanh, đột nhiên đôi mắt ngưng lại, thấy một khối bùn đất đang lộn lại theo một phương thức kỳ dị.
Trong nháy mắt, một ý niệm khủng bố chợt hiện lên trong đầu y. Theo sau đó, một đạo hào quang màu hoàng kim đột nhiên bộc phát dưới chân y.
Ban đầu chỉ là một chút, nhưng trong nháy mắt đã che trời phủ đất, vô cùng vô tận…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,038
Điểm cảm xúc
2,090
Điểm
113
Chương 349: Phán đoán
Khi nhìn thấy màn hào quang thực sự dũng mãnh hiện lên từ dưới lòng đất, kẻ áo đen này thực sự sợ hãi rụng rời cả tim gan.
Theo nhận thức của ý, chỉ có cường giả cấp bậc Tôn Giả có thổ hệ hoa mới có khả năng độn thổ. Vừa nghĩ tới kẻ đuổi sau lưng mình không ngờ lại là kẻ đứng đầu thế giới như vậy, trong lòng y lập tức tràn ngập tuyệt vọng.
Tuy nhiên, sự gian khổ huấn luyện nhiều năm vẫn khiến y có được phản ứng cơ bản nhất. Thân thể y chợt bay lên không, xoa kiếm trong tay lập tức thi triển ra uy năng không gì sánh kịp.
Dưới áp bách hùng mạnh của Tôn Giả, y đã phát ra toàn bộ tiềm lực có thể của bản thân.
Trong không gian truyền tới vô số tiếng nổ. Trong sự va chạm chí cường này, căn bản là không có gì tiểu xảo được.
Khi toàn bộ hào quang tan đi, tên áo đen kinh ngạc phát hiện không ngờ mình lại có thể chống lại màn hào quang năm màu có khí thế tưởng chừng như không gì chống cự nổi đó.
Lập tức, trong lòng y tràn đầy ngạc nhiên vui mừng, nhưng ngay giờ khắc đó một ngón tay phảng phất như từ trong âm phủ hiện ra điểm vào bàn chân đang bay trên không của y, nhẹ nhàng như thể không có chút sức lực nào. Nguồn: https://truyenfull.vn
Một luồng lực lượng kỳ dị căn bản là không thể tưởng tượng được từ đó truyền vào trong cơ thể của y.
Loại lực lượng này dường như có tác dụng khắc chế rất lớn đối với chân khí, cho dù chân khí trong cơ thể y đang lưu chuyển không ngừng, trong nháy mắt chợt ngưng đọng lại.
Mà càng đáng sợ chính là, không chỉ chân khí không thể vận dụng, ngay cả thân thể y cũng bắt đầu tê liệt.
Trong nháy mắt, đang ở giữa không trung, tên áo đen cứ như vậy duy trì tư thế bay vọt, cứng đờ người lao giữa không trung rồi mới rơi xuống.
Bùm 1 tiếng, khi y té xuống mặt đất lập tức bắn lên một đống bùn đất, nhưng y vẫn không hiểu là rốt cục chuyện gì xảy ra.
Luồng lực lượng đó là thế nào mà không ngờ chỉ trong nháy mắt đã làm y rơi vào trạng thái tê liệt.
Hạ Nhất Minh tiến lên, nhanh chóng vỗ mấy cái lên người y.
Thừa dịp y tạm thời mất năng lực, cắt đứt chân khí trong cơ thể y, bịt khiếu huyệt trên người y. Đây đúng là biện pháp duy nhất để đổi phó Tiên Thiên cường giả, không có con đường thứ hai.
Sau một lát, tác dụng tê liệt trên người tên áo đen rốt cục biết mất.
Loại lực lượng này tuy rằng hùng mạnh nhưng chỉ có thể sử dụng một lần đầu tiên dưới tình huống xuất kì bất ý mới có thể phát ra hiệu quả trí mạng. Nếu đối phương đã sớm có chuẩn bị, như vậy khả năng đánh lén thành công là cực kỳ nhỏ bé.
Hơn nữa loại lực lượng này tuy rằng có thể khiến đối phương tê liệt trong thời gian ngắn nhưng chắc chắn không thể lâu dài. Tu vi võ đạo của đối phương càng cao thì thời gian càng ngắn lại.
Đương nhiên, đối với cấp bậc như Hạ Nhất Minh, chỉ cần động tác của đối phương hơi trì hoãn một chút, như vậy có thể nghĩ ngay được kết cục như thế nào.
Cảm thụ khiếu huyệt trong cơ thể bị bịt kín, căn bản là không thể phát huy ra sức lực, nhưng vẻ mặt tên áo đen lại không hề có chút biểu tình kinh hãi nào. Y chỉ lạnh lẽ nhìn Hạ Nhất Minh, bình tĩnh hỏi:
-Ngài có thể cho ta biết tính danh được không? Ta muốn biết, rốt cục ta chết trong tay ai.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nhặt xoa kiếm của y lên.
Khi cầm lấy xoa kiếm này, hắn rốt cục có thể chân chính xác định, Tư Mã Âm quả nhiên là đồng môn của chúng.
Thoáng đảo mắt xuống dưới chân tên áo đen, Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày lại.
Xoa kiếm của người này tuy rằng không kém mấy sơ với Tư Mã Âm nhưng trên chân y lại không đi phong hài mà chỉ là một đôi ủng đi mưa bình thường.
Nhẹ nhàng vươn tay phất qua ngực người đó một cái, Hạ Nhất Minh lại càng nhíu mày hơn. Trước ngực người này cũng không có nhẫn bạc.
Trong đầu hắn hiện lên một ý niêm, hay là phong hài và nhẫn bạc cũng không phải trang bị cho tất cả những người này.
Động tác của Hạ Nhất Minh rõ ràng khiến người nọ cảm thấy hiếu kỳ. Y trầm tĩnh hỏi:
-Ngươi đang tìm đồ vật gì sao?
Nhìn y một chút, dưới tình huống bị người khống chế như vậy mà không ngờ vẫn có thể giữ được bình tĩnh, hơn nữa nói năng rất thản nhiên, quả thật chính là Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy hơi bội phục.
Hắn trầm ngâm một chút, nói:
-Các hạ là thích khách của Hoàng Tuyền Môn?
Người nọ mỉm cười, khuôn mặt y rất bình thường, nếu lẫn vào trong đám đông, 8 9/10 là rốt cuộc khó có thể tìm được, nhưng lúc này y cười lại có một phần hào khí.
-Các hạ là Tôn Giả của Tây Bắc Thiên Trì sao?
Hạ Nhất Minh im lặng không nói, nhưng trong lòng người này lại nghĩ mặc nhiên đã thừa nhận.
Y cười khổ một tiếng, nói:
-Không thể tưởng được Kim Chiến Dịch trở về Đại Thân lại mang theo một vị Tôn Giả, nếu sớm biết như thế, chúng ta cũng đã không ra tay.
-Vì sao?
Hạ Nhất Minh hồ nghi hỏi, trải qua lần ám sát thứ hai liên tiếp, Hạ Nhất Minh đã kiến thức thủ đoạn của bọn họ. Nếu nói bọn họ vì sợ hãi Tôn Giả mà không dám ám sát, hắn có chút không tin.
-Các hạ vừa tới Đại Thân, nói vậy cũng không biết, ở ám sát giới Đại Thân có một quy củ, không động thủ với tiền bối cao nhân từ Tôn Giả trở lên.
Vẻ mặt của tên áo đen không che dấu được nét hối hận.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, không ngờ còn có quy củ như vậy. Trong lòng hắn chợt động, hỏi:
-Trên Hoàng Tuyền Bảng có phải không cho phép xuất hiện cường giả cấp bậc Tôn Giả hay không?
-Đó là đương nhiên, nếu ngay cả Tôn Giả cũng không thể ám sát, sao có thể để họ lên Hoàng Tuyền Bảng được chứ.
Tuy rằng nằm trong bùn không thể động đậy nhưng tên áo đen vẫn dùng thái độ không hề kiêng kị, nhìn Hạ Nhất Minh như thể nhìn một thằng ngốc vậy.
Vừa tiếp xúc với ánh mắt của y, Hạ Nhất Minh lập tức rùng mình, hiểu được người này hẳn là đã mang tâm tư phải chết, nếu không quyết không thể nói chuyện tự nhiên như thế.

Hắn nhướng mày, nói:
-Nghe nói môn nhân Hoàng Tuyền Môn không thể rời khỏi biên giới Đại Thân, phải không?
-Không sai, bổn môn quả thực có quy củ này.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt loé lên như ánh sao, hắn đột nhiên nói:
"Ngươi nói bậy, ở Tây Bắc, ta rõ ràng đã gặp thích khách của Hoàng Tuyền Môn. Chẳng lẽ môn quy của các ngươi chỉ để trang trí hay sao?"
Tên áo đen cứng lưỡi, nhưng lập tức y nói:
-Quyết không thể, Hoàng Tuyền Môn chúng ta đã hơn mười năm chưa từng phái môn nhân rời xa lãnh thổ quốc gia.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng nói:
-Ăn nói lung tung, kẻ đó có trang phục, vũ khí, còn có công pháp đều cùng một môn với các hạ. Không chỉ như thế, hắn còn có một đôi hài là bảo khí có thể ngự không phi hành và một chiếc nhẫn bạc có không gian thần kì.
Tên áo đen lập tức biến sắc mặt, đây là lần đầu tiên y tỏ ra thất thố như vậy sau khi mất đi sức chống cự.
-Là hắn … Hoá ra không ngờ hắn tiến nhập tây bắc.
Nói tới đây, trong mắt tên áo đen hiện lên vẻ cực kỳ hối hận. Hạ Nhất Minh quan sát thấy, lập tức hiểu được trong đó nhất định liên quan tới một việc bí ẩn.
Tên áo đen hít một hơi thật dài, nói:
-Tôn Giả đại nhân, nếu ngài mang tin tức này tới cho Hoàng Tuyền Môn lão tổ, như vậy toàn bộ trên dưới Hoàng Tuyền Môn sẽ vô cùng cảm kích đối với ngài.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
-Ta muốn các người cảm kích để làm cái gì?
Trên mặt tên áo đen hiện lên một tia lo lắng. Y há mồn, đột nhiên sắc mặt trở nên đen kịt vô cùng, một ngụm máu đen trào ra từ khoé miệng.
Hạ Nhất Minh đầu tiên là ngẩn ra, sau đó không khỏi trợn mắt há hốc mồm.
Người này rõ ràng là đã ăn một loại độc dược kịch liệt nào đó mà chết, nhưng vừa rồi Hạ Nhất Minh vẫn nhìn chăm chú thật cẩn thân, vậy mà căn bản không biết y đã dùng độc dược khi nào.
Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, người này vừa bị mình khống chế liền lập tức dùng kịch độc. Để độc dược một khi phát tác liến đạt được mục đích mất mạng, y mới mạnh mẽ gắng gược đề tụ một chút chân khí, liều mạng áp bức dược hiệu phát tác.
Khi dược hiệu đạt tới hiệu quả mà ngay cả chân khí của y cung không thể khống chế nổi, lập tức sẽ bộc phát như núi lửa phun trào, trong nháy mắt lấy đi tính mạng người này.
Chẳng qua người này đang nghe đến hành tung của Tư Mã Âm, rõ ràng chính là hối hận không ngừng, nhưng đáng tiếc chính là chân khí sót lại của y đã không đủ để áp chế độc dược bùng nổ, khiến y có chuyện muốn nói nhưng không thể nói nên lời.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh cầm lấy xoa kiếm lên, do dự một chút, cầm luôn cả thi thể của y, quay lại đường cũ.
Tuy rằng lần này nói chuyện với y không thu được nội dung thực chất gì, nhưng vẫn khiến hắn nhìn ra một chút manh mối.
Phong hài dưới chân và nhẫn bạc không gian trước ngực Tư Mã Âm có lé chính là của Hoàng Tuyền Môn lão tổ gì đó như người này nói, chẳng qua không biết vì sao lại rơi vào tay Tư Mã Âm.
Mà Tư Mã Âm trốn chạy khỏi tai mắt của Hoàng Tuyền Môn, chạy tới vùng tây bắc, cuối cùng lại mơ hồ chết ở trên tay chính mình.
Có thể chiếm được nhẫn bạc và phong hài trong tình huống không ai biết tới như vậy, không thể nghi ngờ là chuyện vô cùng tốt. Chẳng qua Hạ Nhất Minh cũng đã quyết định, bất kể như thế nào cũng không thể để lộ hai đồ vật này trước mặt người khác. Nếu không hắn nhất định sẽ lọt vào sự đuổi giết mãnh liệt nhất từ trước tới nay của Hoàng Tuyền Môn.
Môn phái có thể sừng sững ngàn năm không ngã, hơn nữa còn có danh vọng như thế, nếu nói trong đó không có Tôn Giả toạ trấn, Hạ Nhất Minh có chết cũng không tin.
Rất nhanh, hắn đã về tới trong miếu nhỏ. Đảo mắt qua một lượt, hơn mười người kia hoặc chết hoặc bị bắt, không ngờ một người chạy thoát. Trướt mặt những người đó là thanh đại kiếm cắm thẳng xuống mặt đất, lộ ra khí tức vừa linh hoạt, sắc bén, vừa xơ xác tiêu điều.
Khi Hạ Nhất Minh đưa tên áo đen và xoa kiếm của y ra, những người còn sống đều lộ ra ánh mắt vô cùng hoảng sợ và khó tin.
Kim Chiến Dịch uy danh hiển hách, có thể giết người mà về dường như không có ngạc nhiên, nhưng người này lại giết chết một cường giả của Hoàng Tuyền Môn khiến bọn họ không thể tin nổi.
Kim Chiến Dịch ở bên trong cười lớn nói:
-Hạ huynh cũng đã trở lại, mau mau mời vào.
Dường như gã vô cùng tin tưởng việc Hạ Nhất Minh có thể thuận lợi giết chết người này, cho nên trong tiếng cười cũng không mấy ngạc nhiên.
Hạ Nhất Minh đi vào bên trong miếu nhỏ, ngồi trở lại vị trí ban đầu.
Trương Trọng Cẩn nhìn xác tên áo đen xuyên qua cửa, nói:
-Hạ huynh, không hổ là tây bắc đệ nhất nhân dưới Tôn Giả, không ngờ ngay cả Xoa Kiếm Hoàng Tuyền sát thủ hàng đầu cũng không thể trốn được sự truy đuổi của ngươi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên xem xét xoa kiếm kỳ dị trên thân thể người này, lúc này mới hiểu được, hoá ra không ngờ y có địa vị cực cao ở Hoàng Tuyền Môn.
Kim Chiến Dịch nâng chén trà trước mặt, hào khí ngất trời, nói:
-Bọn chúng dám tới tức là tự tìm đường chết, Hạ huynh, ta lấy trà thay rượu, kính ngươi một ly.
Hai người uống một hơi cạn sạch, đồng thời cất tiếng cười to.
Hạ Nhất Minh thuận miệng, hỏi:
-Kim huynh, ngươi có hỏi được cái gì không?
Hắn vốn chỉ tiện mồm hỏi nhưng lập tức vẻ mặt Kim Chiến Dịch ngưng trọng nói:
-Ta cũng không thể tưởng đựơc. Lần này tới ám sát Kim mỗ, trừ Hoàng Tuyền Môn, ngay cả thích khách công hội của các nước phương tây cũng đã xuất động!!!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top