Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 28: Tọa vị biến hóa
Bên trong đại viện Hạ gia trang, Hạ Vũ Đức không nói một câu nào, tiến thẳng vào bên trong chính sảnh, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Minh theo sau đi vào.
Tất cả mọi người yên lặng không lên tiếng, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có cảm giác không yên, trong lòng thầm nghĩ: "Mình làm theo lời lão gia tử nói mà, như thế nào lại không hài lòng? Chẳng lẽ mình phải thi triển ra tầng nội kình thứ tám, đem Đại ca đánh cho hôn mê ngay lập tức gia gia mới cảm thấy hài lòng sao?"
Đang miên man suy nghĩ, Hạ Vũ Đức đã ngồi xuống vị trí chủ vị, nói:
- Nhất Minh. Cháu đã đột phá nội kình tầng thứ sáu, đạt tới tầng thứ bảy sao?
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn thầm nghĩ trong lòng: "Gia gia không phải là bảo ta xuất chân chính thực lực hay sao, vì sao bây giờ còn hỏi?" Trong lòng khẽ động, bỗng nhiên một ý niệm lóe lên trong đầu: "Chẳng lẽ, gia gia vẫn chưa nhìn rõ được thực lực của bản thân mình sao?"
Vài đạo ánh mắt trong khoảnh khắc tập trung trên người Hạ Nhất Minh, khiến hắn cười khổ, nói:
- Gia gia. Tôn nhi quả thật đã đột phá tiến lên tầng thứ bảy nội kình.
Hai mắt Hạ Vũ Đức chợt lóe lên, lão đứng lên khỏi chỗ ngồi, sải bước về phía Hạ Nhất Minh, vươn bàn tay ra.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, đưa bàn tay lên tiếp lấy, đem Hỗn Nguyên Kình tầng thứ bảy vận vào lòng bàn tay đối lại.
Song phương tiếp xúc qua nội kình, trên mặt Hạ Vũ Đức nhất thời lộ ra nụ cười mỹ mãn. Những người còn lại cũng bỏ đi được nỗi hoài nghi ở trong lòng mình. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Thuyên Tín cất cao giọng, nói:
- Cha. Người như thế nào có thể nhìn ra được Nhất Minh đã đột phá?
Mọi người đồng thời gật đầu, nếu không phải khi trước lão gia tử đã nhìn ra, như thế nào có thể nói Hạ Nhất Minh phóng tay giao thủ.
Nét mặt già nua của Hạ Vũ Đức hơi ửng đỏ lên, lão làm sao nhìn được ra tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh, sở dĩ rống lên một câu như vậy, là muốn biết chiến kỹ trong bản tiên thiên bí tịch kia đến tột cùng là có bao nhiêu uy lực.
Chỉ là tuyệt đối không ngờ được, Nhất Minh không thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nhưng lại làm cho lão thập phần kinh hỉ.
Thất tầng nội kình, chính là thất tầng nội kình, một đứa nhỏ chỉ mới mười bốn tuổi lại có thể tu luyện tới thất tầng nội kình. Loại chuyện này phát sinh trong một tiểu thế gia, tuyệt đối là một chuyện cực kỳ hy hữu. Hạ Vũ Đức trong đầu đột nhiên hiện lên một ý niệm không dám tưởng tượng trong đầu: "Chẳng nhẽ trời cao chứng dám, khiến cho cả một đời ta lại có thể quay về môn phái."
Thở dài một hơi, Hạ Vũ Đức đột nhiên cảm thấy được ánh mắt nóng rực của mọi người, ho nhẹ một tiếng, mặt không đổi sắc, lão nói:
- Lão phu như thế nào lại không thấy được? Lão phu đương nhiên bằng vào kinh nghiệm mà nhìn ra. Mấy tiểu tử các ngươi, mọi chuyện nhất định phải dụng tâm xem xét, ngộ ra nhiều hơn, mới có thể nhìn ra được.
Mấy người Hạ Thuyên Tín cung kính thụ giáo, đối với lời nói của lão gia tử nghiêm túc lắng nghe. Chỉ có Hạ Nhất Minh là trong lòng hồ nghi vạn phần, "Nếu lão gia tử thật sự nhìn ra, như vậy tại sao lại không biết tu vi nội kình của mình đã đạt tới tầng thứ tám?"
Mặc dù vậy, có cho Hạ Nhất Minh thêm một lá gan nữa, hắn cũng không dám đứng ra hỏi.
Hạ Thuyên Tín đột ngột hỏi han:
- Nhất Minh. Cháu đột phá khi nào?
Ánh mắt mọi người chuyển lên người Hạ Nhất Minh, không thể tưởng tượng được không đến một năm thời gian, hắn đã có thể tấn chức từ tầng thứ sáu lên tầng thứ bảy nội kình công pháp, loại tốc độ này khiến người nghe mà rợn người. Ít nhất, cho tới trước ngày hôm nay, tất cả bọn họ cũng không có ai nghe được người nào có thể làm ra được chuyện này.
Tuy Hạ Vũ Đức ở ngoài bất động thanh sắc, nhưng đôi tai của lão đã sớm dựng đứng lên, không bỏ sót một từ. Đối với tốc độ của tôn tử này, lão gia tử rất là tò mò muốn biết.
Hạ Nhất Minh da đầu hơi tê tê, nói:
- Tam thúc. Tiểu chất thời gian đột phá cũng không bao lâu, không lâu ạ.
Hạ Nhất Minh định bồi thêm một câu, thật sự không bao lâu, mới có nửa năm mà thôi. Bất quá, Hạ Nhất Minh trong lòng xem nhẹ chuyện này, sau đó nửa năm, hắn đã đột phá tới tầng thứ tám.
Mọi người lần lượt gật đầu, đối với lời nói của Hạ Nhất Minh bọn họ không một chút hoài nghi.
Sử dụng thời gian một năm để từ tầng thứ sáu đột phá lên tầng thứ bảy đã là một chuyện tình không thể tin nổi. Cho nên không ai nghĩ tới Hạ Nhất Minh chỉ trong vòng nửa năm tăng lên một giai, chuyện này vượt quá khỏi khả năng tưởng tượng của bọn họ.
Hạ Thuyên Danh tiến lên, xoa nhẹ đầu vai đứa con một chút, trong lòng tràn ngập sự kiêu ngạo. Sau đó bình tĩnh, Thuyên Danh hỏi:
- Nhất Minh. Con làm như thế nào có thể đột phá cản trở tu luyện tầng thứ sáu?
Hạ Nhất Minh hơi lo một chút, giang hai tay ra, nói:
- Con không biết.
Tất cả mọi người đều thầm than, vận khí của Nhất Minh thực sự quá tốt, mỗi một người đột phá bức tường cản trở một khác nhau, có người thì trong lúc bất tri bất giác vượt qua, có những người phải dừng lại ở bức tường cản trở trong một thời gian rất dài, thậm chí suốt đời không thể đột phá được.
Hạ Thuyên Danh khẽ lắc đầu, cau mày lại, hỏi:
- Nhất Minh. Vừa rồi là con dùng chiến kỹ Cổn Thạch Quyền sao?
- Vâng ạ!!!
- Ta nhìn con thi triển Cổn Thạch Quyền, đã có thể thi triển tới cảnh giới tùy tâm sở dục, đây là chuyện gì đã xảy ra? – Hạ Thuyên Danh khó hiểu hỏi.
Hạ Nhất Minh rùng mình, đây quả thật là sơ hở, đón nhìn vài đạo ánh mắt hồ nghi, lo lắng một chút, trả lời:
- Con cũng không biết tại sao lại như vậy, bộ quyền pháp này con chỉ nhìn một lần là có thể thi triển được.
Ánh mắt Hạ Thuyên Danh nhất thời trở nên cổ quái, hỏi:
- Con nhìn một lần là có thể thi triển được sao? Lập tức có thể nắm giữ được tinh túy của nó? Phát huy ra được uy lực cao nhất?

- Đúng vậy ạ.
Hạ Nhất Minh kiên trì nói. Một khi không cách nào giải thích rõ được chuyện này, vậy cứ đem sự thật nói ra.
Mọi người đưa mắt nhìn nhau, nếu không phải là có một ví dụ rõ ràng trước mắt như thế này, thì tuyệt đối không ai có thể tin được.
Thật lâu sau, Hạ Vũ Đức mới thở dài, nói:
- Thể chất của Nhất Minh khẳng định đặc biệt thích hợp với Kim hệ công pháp, vô luận là nội kình công pháp hay chiến kỹ công pháp đều như thế. Loại thiên phú như thế này có thể xuất hiện ở Hạ gia chúng ta, quả thật là tổ tông hiển linh a.
Vài người lập tức liên tưởng tới thời gian Hạ Nhất Minh còn chín tuổi, trong lòng không khỏi thoải mái hơn.
Khi Hạ Nhất Minh chạm vào bức tường cản trở của tầng thứ năm, tu luyện Hỗn Nguyên Kình, chính là thuận buồm xuôi giớ, tiến bước như bay, thậm chí Hạ Nhất Thiên trước đây cũng không thể so sánh.
Mặc dù, Nhất Minh tuy phải dừng lại ở tầng thứ năm một thời gian dài, nhưng có lẽ chính trong vài năm này đã rèn luyện cho Nhất Minh, cho nên khi bắt đầu đột phá, sau đó đã bộc phát ra không thể ngăn trở.
Hạ Thuyên Danh nhướng mày, nói:
- Ba tháng trước, Từ gia lão Tứ tu vi đột phá cản trở bát tầng nội kình, tiến lên vào tu luyện giả đệ cửu tầng nội kình. Bọn họ trong thời gian này thật cuồng ngạo, nhưng nếu biết được tin tức của Nhất Minh, không biết bọn họ sẽ có cảm tưởng gì?
Hạ Vũ Đức hoạt kê cười, nói:
- Lão Nhị. Con không cần lo lắng. Lão Tứ của Từ gia đột phá đệ cửu tầng đã là lúc vượt qua tuổi bốn mươi, hắn cả đời trừ phi gặp phải vận tốt quá nghịch thiên, nếu không khẳng định sẽ không thể tiến thêm một bước nào.
Dứt lời, lão chuyển ánh mắt sang Hạ Thuyên Tín, nói:
- Đại ca con tuy rằng tuổi không còn nhỏ, nhưng đã đạt tới đệ cửu tầng mấy năm nay, trong vòng mười năm tiếp theo, có thể tiến vào nhóm thập tầng tu luyện giả. Một khi trong nhà chúng ta có thêm một người đạt tới đệ thập tầng nội kình, như vậy phóng nhãn cả thành Huyền Lý, hai nhà Từ gia và Trình gia không có tư cách khiêu chiến chúng ta.
Âm thanh lão gia tử tràn ngập sự vui sướng, lão hơn mười năm trước đặt chân tới nơi này, đạt được thành tựu như ngày hôm nay chính là do một tay lão làm nên. Trong quá trình này, tự nhiên có phát sinh ra một chút xung đột với bọn rắn độc Từ gia, trình gia. Tuy hôm nay một việc đã phai nhạt đi, Hạ gia trang đã vững chân chiếm giữ thành Huyền Lý, nhưng nếu có thể hoàn toàn áp chế hai gia tộc này, lão tuyệt đối sẽ không một chút khách khí.
Mọi người đều gật đầu đồng ý, ánh mắt mang theo một tia mong chờ và vui sướng.
Trong trang đột nhiên vang dội tiếng chuông, Hạ Vũ Đức ngẩng đầu lên, trầm ngâm một chút, nói:
- Sự tình của Nhất Minh, tạm thời không được rêu rao ra ngoài.
Mấy người Hạ Thuyên Tín giật mình, nhưng không người nào dám trái lời lão gia tử, đành phải thấp giọng đồng ý.
Hạ Vũ Đức đứng lên, nói:
- Sắc trời cũng đã muộn. Chúng ta hãy cùng đi dùng bữa nào.
Lão gia tử dẫn dắt mọi người đi tới đại sảnh.
Quy củ của Hạ gia trang, thê tử ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín không được phép cùng ăn cơm, thậm chí sau khi những đứa con được năm tuổi, mỗi một năm cũng không được gặp mặt đứa nhỏ nhiều lần.
Hết thảy những điều này là vì đề cao sự gò bó đối với bọn nhỏ, không cho bọn chúng tiếp xúc quá nhiều với cha mẹ, để trên con đường tu luyện có thể tiến xa hơn.
Hạ Vũ Đức đi tới chính sảnh, sau khi ngồi xuống xong, mọi người mới ổn định lại chỗ ngồi.
Bọn họ đang chờ đợi lão gia tử hạ lệnh, nếu không cho dù bọn họ có đói quá đi nữa, cũng không ai dám dùng cơm.
Không ngờ, lão gia tử cũng không giống bình thường hạ lệnh bắt đầu dung bữa, mà ánh mắt như đuốc quét qua tất cả mọi người, sai đó cao giọng nói:
- Nhất Minh. Cháu tới đây.
Hạ Nhất Minh từ vị trí của mình đứng lên, đi tới trước mặt lão gia tử, nói:
- Gia gia. Người có điều gì phân phó.
Hạ Vũ Đức mỉm cười, hướng về phía Hạ Thuyên Nghĩa gật đầu một cái. Hạ Thuyên Nghĩa hiểu ý, lệnh cho một người hầu mang một chiếc ghế dựa tới, đặt bên cạnh bàn.
Ở bên mặt mọi người nhất thời trở nên muôn vàn cảm xúc.
Trên bàn của lão gia tử, vốn chỉ có năm chỗ ngồi, trừ lão gia tử ở ngoài còn có ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và con trưởng Hạ Nhất Thiên.
Trừ những người đó ra, cho dù là hai người đạt tới nội kình đệ lục tầng trong thế hệ thứ ba của gia tộc Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn cũng không có tư cách ngồi cùng.
Chỉ là hôm nay, lúc này đây, không phải là kẻ quá ngu ngốc liền có thể hiểu được ý tứ của lão gia tử.
Hạ Vũ Đức lấy tay chỉ vào đó, nói:
- Nhất Minh. Từ nay về sau, chỗ này là chỗ ngồi của cháu…
Hạ Nhất Minh sửng sốt theo bản năng ngồi xuống, ngẩng đầu nhìn xung quanh, đem ánh mắt mọi người đều thu vào tầm mắt của mình.
Trong ánh mắt mọi người có kinh ngạc, có khiếp sợ, cũng có cao hứng và hâm mộ, nhưng cũng không tránh được vài phần đố kỵ và mất mát.
Đặc biệt là Ngũ ca Hạ Nhất Chương, trong ánh mắt có thể thấy rõ được sự mịt mờ.
Quay đầu, trong lòng Hạ Nhất Minh không rõ nổi lên tư vị gì. Chẳng qua hắn có thể xác định, từ nay về sau sự chênh lệch của mình với Hạ Nhất Chương chỉ sợ càng ngày càng lớn, hai người không còn đi chung trên một con đường nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 29: Tiên thiến chiến kỹ
Bên trong đại sảnh, sau khi dùng bữa xong, Hạ Vũ Đức đem việc Hạ Nhất Minh tấn chức lên đệ thất tầng nội kình nói cho những trực hệ đệ tử trong gia tộc biết, hơn nữa còn nghiêm cấm đem việc này truyền ra ngoài.
Mọi người trước mặt đều biết được Hạ Nhất Minh đã trong lúc bất tri bất giác đã đột phá bức tường cản trở đệ lục tầng nội kình. Lúc này mới hiểu được tại sao lão gia tử lại thập phần coi trọng Nhất Minh như vậy, hơn nữa lại còn vượt qua hai vị huynh trưởng, trực tiếp cho phép hắn gia nhập vào cùng bàn với mình.
Tu luyện giả thất tầng nội kình, lại chỉ là một người thanh niên mới mười bốn tuổi, tin tức này nếu lộ ra ngoài, khẳng định sẽ giống như một cơn bão thổi qua thị trấn, làm cho tất cả mọi người đều rung động.
Ba tháng trước, Từ gia xuất hiện thêm một tu luyện giả cửu tầng nội kình, nhưng nếu đem so sánh với việc Hạ Nhất Minh tấn chức thì khẳng định sẽ càng oanh động hơn.
Dù sao, Lão Tứ của Từ gia cũng đã qua tuổi bốn mươi mớ tấn chức cửu tầng nội kình, nhưng cả đời này cũng sẽ không thể tiến bước tiếp. Còn Hạ Nhất Minh thì bất đồng, một vị tu luyện giả thất tầng nội kình mới mười bốn tuổi, tiềm lực của hắn rất to lớn. Quả thực không thể tưởng tượng nổi, không ai có thể khẳng định nổi cuối cùng Hạ Nhất Minh sau này sẽ bước đi như thế nào, nhưng vài thập niên sau, thì việc tấn chức thập tầng nội kình công pháp là điều không thể phủ nhận.
Hay là nói, đây là ván đã đóng thuyền, tương lai chắc chắn sẽ tấn chức thập tầng tu luyện giả.
Hạ Vũ Đức ở trong đại sảnh đem chuyện này nói xong rồi đi ra ngoài, như mọi khi dẫn mọi người trở về bên trong đại viện của mình.
Về tới sân, vẻ mặt Hạ Vũ Đức ôn hòa nói:
- Nhất Minh. Bản Khai Sơn Tam Thập Lục Thức kia cháu đã tu luyện thế nào rồi?
- Tôn nhi đã bắt chước được sáu thức, tuy không dám nói là đã tinh thông, nhưng miễn cưỡng vẫn có thể vận dụng.
Hạ Nhất Minh cung kính nói.
Hạ Vũ Đức vừa lòng gật đầu, nói:
- Đấy chính là tiên thiên chiến kỹ, có thể ngắn ngủi trong nửa năm mà miễn cưỡng vận dụng được là rất giỏi rồi. Thuyên Nghĩa, con cùng với Nhất Minh tập luyện chút, xem tiên thiên chiến kỹ này có uy lực tới mức nào.
- Vâng!!!
Hạ Thuyên Nghĩa mỉm cười đi lên, hắn cứ như vậy chắp tay sau lưng, trên người cứ tự nhiên như vậy mà dâng lên một cỗ khí thế như triều dương.
Hạ Thuyên Nghĩa và Hạ Nhất Hải giống nhau là đều tu luyện giả tu luyện Hỏa hệ công pháp.Nhưng nếu đem Hạ Nhất Hải ra so sánh, thì Hạ Thuyên Nghĩa lão luyện hơn rất nhiều, ngay cả nội kình tu vi của hắn cũng trầm ổn hơn. Tuy rằng không có loại khí thế bốc lên như một biển lửa, nhưng loại thi triển này lại làm người ta cảm giác được không chỗ nào là không có, cho dù Hạ Nhất Hải cũng không có khả năng đạt được.
Hạ Nhất Minh bày ra tư thế thi triển Cổn Thạch Quyền, Hạ Vũ Đức vừa thấy liền nhíu mày, nói:
- Nhất Minh. Dùng Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đi.
Hạ Thuyên Nghĩa nhướng mày, hào khí can vân nói:
- Đúng thế. Nhất Minh cháu nên toàn lực thi triển, không cần khách khí với ta. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, lão gia tử thì không biết rõ, nhưng hắn lại biết sự khủng bố của công pháp này. Ít nhất theo Hạ Nhất Minh suy nghĩ, bằng vào chiến kỹ công pháp này, vượt giai khiêu chiến hơn nữa giành chiến thắng cũng không phải là việc gì khó.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự toàn lực thi triển ra, sợ rằng Tam thúc vị tất đã chống đỡ được.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh vận chuyển nội kình, khoảnh khắc đã đề tụ tới thất tầng Kim hệ công pháp, cảm thụ nội kình cường đại trong cơ thể lưu chuyển. Hai tay Hạ Nhất Minh chuyển thành chưởng đao, trên người bỗng nổi lên một loại lực lượng cường đại giống như khí thế bình thường.
- Tam thúc. Thúc cẩn thận nhé.
Mấy người Hạ Vũ Đức sắc mặt khẽ biến, cho dù là lão gia tử cũng không ngờ được, chỉ sử dụng thất tầng nội kình phối hợp với tiên thiên chiến kỹ lại có thể phát huy ra uy lực cường đại như thế.
Nụ cười trên mặt Hạ Thuyên Nghĩa sớm đã tiêu biến đâu mất, giờ phút này được thay bằng vẻ mặt thập phần ngưng trọng, cùng so sánh với thần thái ung dung thoải mái lúc đầu thật đối lập.
Hạ Nhất Minh chưa thi triển ra chiến kỹ, đã khiến cho mọi người có cảm giác mãnh liệt.
Hai chân dang ra đứng theo hình chữ bát, hai tay Hạ Thuyên Nghĩa chậm rãi đưa ra trước huy động, nhìn tư thế của hắn, rõ ràng đây là một loại chiến kỹ thâm ảo khó lường, chẳng qua loại công pháp này lấy việc phòng ngự làm chính.Từng đợt, từng đợt nội kình nhộn nhạo khắp người, tràn ra cả bên ngoài thân thể, phảng phất như bên ngoài người Hạ Thuyên Nghĩa có thêm một lớp giáp dày cứng rắn.
Hạ Thuyên Nghĩa cũng không tấn công, gần đây nhất hắn tu luyện công pháp Đại Đô lấy việc phòng ngự làm chính. Với lại lão gia tử cũng đã nói qua, chủ yếu là muốn nhìn xem uy lực của tiên thiên bí tịch kia như thế nào, cho nên Hạ Thuyên Nghĩa mới áp dụng công pháp chuyên về phòng thủ.
Nhưng mà, tư thế của Hạ Nhất Minh rơi vào con mắt người xem lại khác, mọi người có cảm giác bất đồng.

Sau khi mọi người tình hình của Hạ Thuyên Nghĩa, lại đột nhiên phát hiện ra, một thức này của Hạ Nhất Minh có sơ hở chồng chất, nhưng đem phối hợp với khí thế của hắn, lại cho người ta thấy được một loại thà làm ngọc vỡ chứ không làm ngọc lành, quyết chí tiến lên. Bất cứ kẻ nào giờ phút này đứng trước mặt Hồ Nhất Minh, cũng đều không thể nổi lên được ý niệm công kích ở trong đầu.
Loại cảm giác này rất mãnh liệt, cho dù là Hạ Vũ Đức cũng phải tâm ý mơ hồ phát lạnh.
Hạ Vũ Đức nhất thời hiểu được: "Tôn tử của mình cũng không phải chỉ dựa theo quyển bí kỹ mà miễn cưỡng thi triển được, hơn tất cả nó đã đem chiến kỹ này phát huy tới mức tinh hoa nhất. Tiên thiên chiến kỹ được tôn tử thi triển ra tới mức ngạo nghễ bốn phương, tung hoành thiên hạ, khí thế vô địch được phát huy tới mức nhuần nhuyễn."
Cho dù thực lực có không bằng đối thủ, nhưng nói về khí thế thì tiên thiên chiến kỹ tuyệt đối không chịu thua bất cứ ai.
Chẳng qua là, bọn họ cũng không nghĩ ra được "Tại sao Nhất Minh có thể đem tiên thiên chiến kỹ này luyện tới mức nhuần nhuyễn? Hay là…."
Gần như không hẹn, mọi người xung quanh đều hiện ra cùng một ý niệm trong đầu.
Hay là Hạ Nhất Minh chân chính là tuyệt đỉnh thiên tài của Kim hệ? Hơn nữa trình độ thiên tài vượt qua cả sự tưởng tượng của họ.
Hạ Vũ Đức cùng mấy người con cháu liếc mắt nhìn nhau, theo ánh mắt của nhau, bọn họ có thể hiểu được suy nghĩ trong lòng đối phương. Mà ánh mắt của lão gia tử cũng sang ngời lên, một ước muốn đã được chon sâu tận đáy lòng, vốn nghĩ cả đời này cũng không có thể thực hiện được, giờ lại không thể đè nén hiện lên.
Hạ Nhất Minh nhấc chân, chân hữu chống đỡ thân hình vững chắc như núi Thái Sơn, bắp chân nhỏ bé cùng cơ đùi giống như đang kịch liệt rung lên.
Theo sau sự rung động đó, cường đại nội kình được vận chuyển tràn vào. Người bình thường có lẽ sẽ không hiểu được, nhưng mà ở trong này toàn là tu luyện giả từ thất tầng nội kình trở lên, theo tần suất rung động kia mơ hồ đều cảm nhận được uy thế cường đại của nó.
Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa trầm trọng hơn, đối với thủ đoạn vô cùng kỳ diệu của tiên thiên chiến kỹ này, hắn căn bản chưa kịp chuẩn bị gì cả.
Chân phải Hạ Nhất Minh dung sức bước lên, chân trái hơi sang ngang, chỉ bằng vào động tác này đã giống như đang bình thường đột nhiên vọt tới khoảng cách phía trước mấy bước, nhanh chóng tiến lên…
Từng bước, chỉ là từng bước mà thôi, Hạ Nhất Minh đã giống như phi điểu đi tới trước mặt Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa.
Hai tay giơ lên cao… kéo theo tiếng gió rít sắc bén bổ xuống đầu Hạ Thuyên Nghĩa.
Lần tấn công nhanh như chớp này, lấy khoảng cách giữa Hạ Nhất Minh và Hạ Thuyên Nghĩa, từng bước tiến tới tuyệt đối là chọn con đường ngắn nhất mà đi, không có một chút sai lệch. Mà một thức này, lại đưa toàn bộ tinh khí thần của Hạ Nhất Minh tụ lại một chỗ, hai bàn tay giống như hai chiếc búa khai sơn hung hăng nện xuống.
Sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa rốt cục thay đổi, trong ánh mắt hiện ra vẻ cực kỳ kinh hãi.
Uy lực như thế, dĩ nhiên lại có uy lực như vậy. Đây là do thất tầng nội kình kết hợp với tiên thiên chiến kỹ tạo thành sao?
Tuy là, Hạ Thuyên Nghĩa nửa cuộc đời cũng có vài lần đã trải qua sinh tử chiến đấu, cũng đã thử qua uy lực thập tầng nội kình của lão gia tử. Nhưng vẫn không thể phủ nhận, từ trước đến nay, Thuyên Nghĩa chưa bao giờ gặp được uy thế của chiến kỹ nào như vậy, hơn nữa bên trong bộ chiến kỹ này còn mang theo cảm giác được ăn cả ngã về không. Đem hai cánh tay kia như biến thành vô kiên bất tồi, gây cho hắn cảm giác áp lực và chết chóc.
Hai nắm đấm vung lên, nhanh chóng thay nhau luân chuyển. Tại thời điểm tối quan trọng này, Hạ Thuyên Nghĩa đã đem toàn bộ sợ hãi trong lòng vứt bỏ. Hơi thở trên người trong khoảnh khắc trở nên nóng bỏng vô cùng, Hạ Thuyên Nghĩa đã đem toàn bộ tu vi bát tầng nội kình Hỏa hệ công pháp phát huy ra tới cực điểm, làm cho người xem có cảm giác như cả người hắn đều biến thành một ngọn đuốc.
Nhưng mà, song chưởng của Hạ Nhất Minh lần lượt đáng xuống, giống như một thanh đại đao đang bổ thẳng vào một đống củi đang đốt, ngang nhiên đem đống củi này chém thành hai nửa.
- Ầm ầm…
Một tiếng nổ vang lên, thân hình Hạ Thuyên Nghĩa giống như một chiếc diều đứt dây, bay thẳng về phía sau.
Thân ảnh chợt lóe lên, bên người Hạ Thuyên Nghĩa đã xuất hiện thêm một người, chính là lão thái gia Hạ Vũ Đức, hai tay lão khẽ đỡ lấy, đem toàn bộ nội kình trên người Hạ Thuyên Nghĩa triệt tiêu đi toàn bộ. Chẳng qua, cỗ lực lượng này đã vượt ra ngoài ý liệu của lão gia tử, ngay cả khi đem lão Tam đỡ xuống đất, cũng vẫn bị tác động đến một ít.
Hạ Nhất Minh thu tay lại đứng thẳng lên, trong ánh mắt hắn cũng lộ ra vẻ kinh ngạc cực độ.
Hạ Nhất Minh vừa sử dụng chính là thất tầng nội kình công pháp phối hợp với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức a, thất tầng nội kình công pháp lại có thể đem uy lực phát ra tới mức như vậy.
Hắn vốn nghĩ, đem một chiêu này xuất ra, ngay cả gặp phải tu luyện giả bát tầng như Tam thúc, cũng chỉ có thể chiếm cứ chút tiện nghi. Vậy mà ai cũng không ngờ được, một chiêu này dĩ nhiên lại có uy lực cường đại như thế, tại đây dưới uy lực một chiêu này, Hạ Thuyên Nghĩa ngay cả trốn tránh cũng không có khả năng, lại phải đánh bừa ra. Mà kết quả sau khi đánh bừa ra, cũng vẫn không thể chống đỡ nổi, bị chấn bay ra khỏi chỗ đứng.
Thất tầng nội kình cùng tiên thiên chiến kỹ, lại có thể đem bát tầng tu luyện giả đánh bay đi, hơn nữa xem sắc mặt Hạ Thuyên Nghĩa lúc này tái nhợt đi, rõ ràng đã bị nội thương, hiệu qua như vậy thật làm người khác bị rung động.
Ánh mắt mọi người nhìn qua Hạ Nhất Minh, cho dù là phụ thân hắn Hạ Thuyên Danh cũng nửa mừng nửa lo.
Uy lực một chưởng, mặc dù không phải là kinh thiên động địa, nhưng lại lật tay làm mây, lật tay lại làm mưa (Nguyên là: phiên thủ vi vân, phúc thủ vi vũ), làm mọi người phải một lần nữa đánh giá hắn cao hơn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 30: Thực thoại thực thuyết
Đón nhận ánh mắt của mọi người, Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng, đưa tay lên gãi đầu, thần tình vô tội nói:
- Không liên can đến cháu a. Là gia gia và Tam thúc bảo cháu cứ tận lực rat ay.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng thầm bồi thêm một câu, "May mắn ta xem xét tình huống, không có tận lực thi triển ra, nếu không lấy bát tầng nội kình thi triển ra như yêu cầu, như vậy Tam thúc khẳng định không chỉ bị đánh bay ra đơn giản như vậy."
Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc nhìn về chỗ Đại bá đang đứng, đột nhiên nghĩ, "Một khi thi triển ra chiến kỹ này lại có thể cùng với cao giai chiến đấu, vậy thực lực của mình chẳng nhẽ có thể so sánh với Đại bá, thậm chí còn cao hơn? Chẳng lẽ mình bất chi bất giác đã trở thành cao thủ thứ hai trong gia trang???"
Chẳng qua ý niệm này cũng chỉ thoáng lóe lên trong đầu mà thôi, Hạ Nhất Minh cũng không có hứng thú hướng tới Đại bá khiêu chiến.
Mọi người đều thu hồi ánh mắt, quay sang nhìn nhau, trong ánh mắt đều nổi lên một tia dở khóc dở cười.
Hạ Vũ Đức đưa tay ra, trợ giúp Hạ Thuyên Nghĩa đã thông một ít kinh mạch bị bế tắc.
Sau nửa ngày, Hạ Thuyên Nghĩa ho khan ra vài tiếng, khoát tay áo, nói:
- Phụ thân. Con không sao. Nội phủ hơi bị chấn động một chút thôi, nghỉ ngơi ba đến năm ngày là khỏi hẳn.
Hạ Vũ Đức thở dài một hơi, nói:
- Thực không thể tưởng tượng được chiến kỹ này lại có uy lực to lớn như thế. Nếu toàn lực công kích, chỉ sợ trong lúc bất ngờ ngay cả Thuyên Tín cũng phải chịu nhiều đau khổ.
Hạ Thuyên Tín gật đầu một cá, đối với điều này không một chút phản đối. Nếu Hạ Nhất Minh ở trước mặt hắn đột nhiên đem một chiêu này tập kích, tuyệt đối có thể làm hắn trở tai không kịp. Chỉ có điều, thực lực của Thuyên Tín cao hơn lão Tam nhiều, cho nên tuyệt đối cũng không chật vật như vậy.
Nội kình tu vi càng cao, tấn chức càng khó khăn, nhưng cũng đồng nghĩa tu vi nội kình càng cao, chênh lệch giữa mỗi tầng cũng càng lớn ra.
Một chiêu này của Nhất Minh có thể đem bát tầng nội kình Hạ Thuyên Nghĩa đánh bay, nhưng nếu đổi lại là Hạ Thuyên Tín thì đẩy lui được vài bước cũng là sự tình khó có thể xảy ra. Còn gặp Hạ Vũ Đức, chỉ sợ ngay cả đẩy lui cũng không được, ngược lại sẽ cường đại nội kình đem toàn bộ uy lực phản ngược lại.
Hạ Vũ Đức ngẩng đầu nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo vài phần thưởng thức.
"Đứa tôn nhi này không chỉ có tu vi nội kình vượt qua dự đoán của mình, hơn nữa trong việc tu luyện chiến kỹ, cũng đạt được thành quả không thể hình dung nổi."
Chỉ là lão cũng hiểu được, một chiêu này của Hạ Nhất Minh có thể phát huy ra uy lực như thế, cũng là vì bản tiên thiên chiến kỹ kia, nếu không chỉ bằng vào chiến kỹ trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang thì đừng mong có thể đạt kết quả được như vậy.
Ở thời khắc này, trong sâu thẳm tâm hồn Hạ Vũ Đức có chút hâm mộ Nhất Minh. Bởi vì trong cả Hạ gia trang, cũng chỉ có Hạ Nhất Minh tu luyện Kim hệ công pháp, còn lại tất cả mọi người bao gồm cả lão chủ tu công pháp cũng không phải là Kim hệ.
Thở dài một tiếng, Hạ Vũ Đức nói:
- Nhất Minh. Cháu làm tốt lắm.
Hạ Nhất Minh vội vàng cúi đầu, nói:
- Gia gia. Tôn nhi cũng không phải là cố ý đánh bị thương Tam thúc đâu.
Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
- Điều này ta biêt. Chuyện này cũng không có trách cháu.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lúc này mới được thả lỏng, nhìn về phía Hạ Thuyên Nghĩa, nói:
- Tam thúc. Để chất nhi đưa thúc trở về tĩnh dưỡng được không?
Hạ Thuyên Nghĩa tức giận, trừng mắt, nói:
- Nhất Minh. Tam thúc cháu không đến nỗi yếu ớt như vậy đâu. Không phải là chỉ là một chút nội thương sao? Không có chuyện gì đâu.
Nhìn mồ hôi tuôn chảy trên gương mặt Hạ Thuyên Nghĩa, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng muốn đổ mồ hôi theo, nghĩ: "Thế này còn kêu là không có việc gì sao?"
Hạ Thuyên Danh tiến lên, đưa tay ra nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên ngực Hạ Thuyên Nghĩa, một cỗ nội kình hùng hậu tiến vào trong người hắn, chậm rãi lưu động trong kinh mạch.
Hạ Thuyên Nghĩa đứng thẳng người dậy, hô hấp cũng có chút dần dần ổn định trở lại.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng quan sát động tác của hai người, trong lòng cũng hiểu ra vấn đề.
Cha hắn Thuyên Danh chủ tu công pháp Mộc hệ, theo ngũ hành mà nói, Mộc có thể tạo ra Hỏa, hơn nữa trong ngũ hành công pháp, Mộc hệ có hiệu quả trị thương cao nhất, hiệu quả so với Thủy hệ công pháp còn cao hơn vài lần.
Cho nên sau khi Thuyên Danh chữa thương cho Thuyên Nghĩa xong, nhất thời hiệu quả làm cho nội thương giảm đi phân nửa.
Còn, Hạ Vũ Đức và Hạ Thuyên Tín tuy rằng tu vi nội kình hơn xa phụ thân, nhưng hai người họ chủ tu công pháp không phải là Mộc hệ, cũng chỉ có thể ở một bên giương mắt nhìn mà không có biện pháp.
Tiếp qua một lúc, Hạ Thuyên Danh lui lại phía sau, trên mặt Hạ Thuyên Nghĩa cũng nổi lên một chút huyết sắc, không còn bộ dáng thảm hại như vừa rồi nữa.
Thân hình Hạ Thuyên Nghĩa đứng thẳng, tự đáy lòng nói:
- Nhất Minh. Một thức này của cháu quả thật rất cao thâm. Thúc đã đem toàn lực ra để ngăn đỡ, nhưng cũng không đỡ được, tiên thiên chiến kỹ lại có thế lợi hại như vậy.
Hạ Vũ Đức than nhẹ, nói:
- Tiên thiên chiến kỹ này, nếu là do cường giả chính thức tu luyện chiến kỹ, uy lực phát ra không thể so sánh với bình thường được. Đáng tiếc, trong số chúng ta ở đây chỉ có Nhất Minh là tu luyện Kim hệ công pháp, nếu không những người khác cũng nên tu luyện một chút.
Mọi người nghe xong đều có chút rung động, đặc biệt là Hạ Nhất Thiên, sau khi nhìn thấy Lục đệ phát huy uy lực như thế, trong lòng hiện lên trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Tiếp đó lại nghe được lão gia tử đánh giá, lại sinh ra ý nghĩ muốn vứt bỏ công pháp chủ tu trước mắt, mà chuyển qua tu luyện Kim hệ công pháp. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, trong lòng đột nhiên nghĩ, "Nếu hôm nay trong tân niên giác kỹ, mình có thể đem Thủy hệ nội kình Ba Văn Công kết hợp với Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền thành công, tuy rằng lúc đó linh cơ vừa thoáng qua, nhưng kết quả thi triển ra cũng không làm mình thất vọng a."
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Gia gia. Nhất định phải là Kim hệ chủ tu công pháp mới có thể tu luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sao? Những công pháp khác cũng có thể thử qua một chút.

Ánh mắt mấy người Hạ Thuyên Tín nhất thời sáng lên, tuy rằng trong lòng bọn họ đều nói với chính mình là điều này không thể, nhưng nhìn thấy uy lực của bộ chiến kỹ này, có ai là không động tâm đâu.
Mấy đạo ánh mắt hướng nhìn về phía lão gia tử, hy vọng trong miệng lão có thể nghe được một tin tức tốt.
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Các ngươi không nên suy nghĩ lung tung, đây chính là tiên thiên chiến kỹ đó. Đừng nói là tu luyện giả tu luyện chủ tu công pháp bất đồng không có khả năng nắm giữ sự kỳ diệu trong đó, cho dù là chủ tu công pháp tu luyện loại chiến kỹ này, hơn nữa có thể lĩnh ngộ được một chút, thì trăm người cũng không giống một người a.
Mọi người nghe xong, nhất thời giảm đi hưng phấn, bọn họ cũng đều biết, lão gia tử sẽ không lừa gạt bọn họ trên phương diện này.
Hạ Vũ Đức vỗ bả vai Nhất Minh, nói:
- Tiên thiên chiến kỹ tu luyện khó khăn rất lớn, không thể so sánh với công pháp bình thường được, cháu có thể dưới tình huống không xảy ra chuyện gì tu luyện được tới bước này, đã là tuyệt đối thiên phú dị bẩm.
Hạ Nhất Minh xấu hổ cười, đối với lời đánh giá này, hắn trong lòng đúng là vạn phần xấu hổ.
Hạ Vũ Đức tựa hồ nhớ ra được điều gì, thần tình đang cười dần dần thu liễm, ngược lại trở nên cực kỳ nghiêm túc:
- Nhất Minh. Cháu tu luyện bộ chiến kỹ công pháp này có gặp vấn đề nan giải gì không?
Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt nghiêm nghị của lão gia tử, trong lòng không khỏi có chút không yên, hắn tự hỏi lòng một lúc thật lâu, rốt cục kiên định lắc đầu, nói:
- Gia gia. Tôn nhi cũng không gặp phải vấn đề nan giải gì.
Hạ Vũ Đức hồ nghi, lo lắng một chút, hỏi:
- Như vậy cháu tu luyện bộ chiến kỹ này, có cảm giác gì không?
Lúc này đây, Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu, nói:
- Có ạ.
- Là cái gì?
Hạ Vũ Đức khẩn cấp hỏi, ngay cả mấy người Hạ Thuyên Tín cũng chăm chút nghe, muốn từ lời nói của Nhất Minh hiểu được một chút kinh nghiệm trong đó.
Hạ Nhất Minh thẳng thắn ưỡn ngực, trước ánh mắt của mọi người cất cao giọng nói:
- Bộ chiến kỹ này bắt chước rất dễ dàng ạ. Làm một cái là được ngay.
Hạ Vũ Đức theo bản năng hé miệng ra một chút, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín hít một hơi khí lạnh, còn Hạ Nhất Thiên thì xấu hổ cúi đầu.
Biểu tình trên khuôn mặt của mọi người giờ phút này đọng lại, mấy người đưa ánh mắt nhìn nhau, trong mắt hiện lên một vẻ chua xót.
Nỗi khổ của tu luyện chiến kỹ là rất mệt, rất khó khăn tuyệt đối không kém hơn việc tu luyện nội kình.
Đấy mới chỉ là chiến kỹ bình thường mà thôi, còn tiên thiên chiến kỹ thì độ khó khăn trong đó càng lớn hơn gấp mấy lần, thậm chí còn cao hơn gấp mấy chục lần.
Nếu không như vậy, Hạ gia trang cũng không có đặt ra quy định trước khi bước vào lục tầng nội kình, không được phép tu luyện chiến kỹ. Mà đại đa số tu luyện giả, trừ những người có thể xác định được mình không thể phát triển tiền đồ trên con đường tu luyện nội kình, thì cũng sẽ không chuyển qua tu luyện chiến kỹ.
Mấy người Hạ Vũ Đức trên người tu luyện qua không ít hơn năm loại, bất quá thời gian bọn họ bỏ ra để tu luyện chiến kỹ cũng không kém hơn với việc tu luyện nội kình.
Có thể nói, bọn họ có thể đạt được cảnh giới như bây giờ, đều nếm qua không ít đau khổ trong việc tu luyện chiến kỹ.
Vậy mà Hạ Nhất Minh lại bất đồng, hắn tuy phải nhấm nháp sự đau khổ khi không thể tiến bộ trong việc tu luyện nội kình, thế nhưng trên con đường tu luyện chiến kỹ, hắn tuyệt đối thuận buồm xuôi gió, không gặp một chút cản trở nào. Đối với việc này Hạ Nhất Minh tuyệt đối không thể cảm nhận được những cảm giác mà người thân phải trải qua.
Những lời nói của Hạ Nhất Minh tuy rằng được phát ra từ nội tâm, nhưng đối với mọi người nó như một cú đánh mạnh vào tâm thần, không khỏi khiến người ta đau lòng.
Sau một lát, Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Thiên, Nhất Minh, các cháu lui về trước đi.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh sóng vai nhau rời đi.
Nhìn bóng dáng của hai người, Hạ Vũ Đức nói:
- Thuyên Tín, từ nay về sau các con không cần xen vào việc tu luyện của Nhất Minh nữa. Cho dù nó bế quan một năm, hay rời khỏi gia trang đi vui chơi, các con cũng không được nhúng tay vào, hết thảy mọi tứ để nó tự nhiên làm.
Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
- Phụ thân. Nhất Minh mới chỉ mười bốn tuổi, nếu mặc kệ nó, con sợ nó sẽ lầm đường lạc lối.
Hạ Vũ Đức khẽ mở miệng, nói:
- Không. Ta tin tưởng Nhất Minh. Nó là một thiên tài, một thiên tài chúng ta không thể tưởng tượng được. Đối với thiên tài này, hết thảy những kinh nghiệm chúng ta trải qua đều là trói buộc đối với nó. Mà nó, không nên bị bó buộc, nó phải giống như loài chim bay tự do trên bầu trời. Chỉ có như thế, nó mới có khả năng tăng tiến mạnh hơn, mà không đi sau chúng ta, đi lên con đường chúng ta đã đi.
Ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, nhớ tới câu nói kia của Nhất Minh, đều yên lặng gật đầu.
Hạ Vũ Đức bước vài bước về phòng mình, ngẩng đầu nhìn trời, nhẹ giọng nói:
- Từ giờ tới lúc Nhất Minh ba mươi tuổi còn mười sáu năm nữa, không biết trong mười sáu năm này, nó có thể đột phá tầng thứ mười, tiến vào tiên thiên không….
Ở phía sau lão, ba huynh đệ đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt của bọn họ cũng tràn ngập sự mong chờ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 31: Đố kỵ chi tâm
Nhất Minh, cám ơn đệ.
Cùng sóng vai với Hạ Nhất Minh rời khỏi đại viện, Hạ Nhất Thiên đột nhiên dừng bước, trịnh trọng nói.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay đầu lại, có cảm giác không hiểu, hỏi:
- Đại ca. Huynh cám ơn cái gì?
- Lúc thi đấu tân niên, may là đệ không thi triển tiên thiên chiến kỹ, nếu không huynh không thể không nhận thua rồi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Thiên cười khổ nói.
Quả thật, sau khi kiến thức được uy lực của Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, Hạ Nhất Thiên đã tuyệt đối tâm phục khẩu phục. Hơn nữa hắn càng thêm hiểu rõ, "Nếu mình là Tam thúc ở lúc đấy, thì dưới một thức này, tuyệt đối sẽ không toàn thân trở ra."
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, đôi mắt linh động, trên mặt mang theo nụ cười tươi sang, nói:
- Đại ca. Huynh nói đùa, chúng ta là huynh đệ mà. Huynh đệ trong lúc luận bàn không thể dẫn tới loại sinh tử chiến đấu, đương nhiên đệ không có khả năng sử dụng tiên thiên chiến kỹ.
Dừng một chút, Hạ Nhất Minh đột nhiên hỏi thăm:
- Đại ca. Huynh biết cái gì là tiên thiên chiến kỹ không?
Hạ Nhất Thiên do dự nói:
- Trước kia huynh nghe phụ thân trong lúc vô tình tiếc lộ, tiên thiên chiến kỹ là chiến kỹ thuộc về tiên thiên tu luyện giả tu, loại công pháp này yêu cầu tư chất rất thâm nghiêm, không phải người bình thường có khả năng tu luyện được.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn dồn dập hỏi:
- Tiên thiên tu luyện giả cùng chúng ta có điều gì bất đồng ạ?
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Thiên nói:
- Lục đệ. Phụ thân huynh từng nói, trong thời gian một người đang trưởng thành, tốt nhất không nên biết việc này.
- Tại sao?
Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào hỏi lại.
- Trước khi trưởng thành, tâm tư bản thân chúng ta rất khó bình tĩnh xuống. Mà một người trước khi trưởng thành, có tâm hồn rất thuần khiết, cũng là lúc đột phá bức tường cản trở tốt nhất.
Hạ Nhất Thiên dừng lại, rồi nghiêm túc nói:
- Phụ thân từng nói, có những đại thế gia quy định môn hạ để tử trước khi đạt tới hai mươi tuổi, không được truyền thụ chiến kỹ công pháp, để bọn họ chuyên tâm tu luyện nội kình công pháp. Thôn trang chúng ta mặc dù không có quy định cực đoan như vậy, nhưng gia gia cũng không hy vọng chúng ta biết quá nhiều. Như thế sẽ ảnh hưởng tới tâm cảnh.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, đối với hắn mà nói những điều này làm cho hắn có thêm nhận thức, lúc đầu khi phải dừng chân tại ngũ tầng nội kình công pháp, kỳ thật liên qua tới sự kỳ vọng của mọi người. Loại kỳ vọng này giống như một hòn núi to lớn đặt lên tim hắn, vững vàng đứng trên đó, khiến hắn không có khả năng có cơ hội đột phá.
Đồng thời, nếu cho tất cả mọi người biết được sau khi qua mười lăm tuổi mới đột phá tới lục tầng nội kình, như vậy thành tựu sau này sẽ bị hạn chế. Như vậy người đấy sẽ tuyệt đối không cam lòng. Như vậy Hạ Nhất Minh tuyệt đối cam đoan, trong thế hệ thứ ba sẽ không ai thuận lợi đột phá lục tầng nội kình.
Hạ Nhất Thiên ngừng bước, trên mặt mang theo một nụ cười thành khẩn, nói:
- Nhất Minh. Chuyện gì cũng phải từ từ mà tiến, không nên mơ ước quá cao xa vội.
Sau đó thở dài, Nhất Thiên nói tiếp:
- Khoảng cách của chúng ta bây giờ tới khi trở thành tiên thiên tu luyện giả là quá xa rồi.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Đại ca. Đệ kỳ thật cũng hiểu một chút, tiên thiên tu luyện giả có phải là nội kình đã vượt qua những người như gia gia rồi đúng không?
Hạ Nhất Thiên giật mình, lập tức cười khổ, nói:
- Không sai. Kỳ thật một khi đệ đã biết có người như thế, cũng rất dễ dàng hiểu được.
Dứt lời, Nhất Thiên cắn môi, tựa hồ trong lòng có gì lo lắng, rốt cục nói ra:
- Lục đệ. Gia gia đối với hai người chúng ta ký thác rất nhiều hy vọng, hy vọng chúng ta cuối cùng có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng huynh biết, cả đời này sẽ không thể thực hiện nổi, mà hy vọng của Hạ gia chúng ta chỉ hy vọng vào một mình đệ thôi.
Hạ Nhất Minh vội vàng khoát tay, nói:
- Đại ca. Huynh nói cái gì thế? Chuyện chưa xảy ra không ai có thể khẳng định được, nếu như huynh thật không có chút hy vọng, Gia gia và Đại bá đã sớm quên đi rồi. Huynh cần phải có niềm tin vững vàng a.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Thiên khẽ nhướng lên, cúi đầu trầm tư chốc lát, rồi mỉm cười gật đầu. Song, tại đáy lòng Hạ Nhất Thiên, vẫn như trước tràn ngập cảm giác suy sụp tinh thần.
Hai huynh đệ chia tay nhau trở về phòng của mình, việc đầu tiên là Hạ Nhất Thiên tiến vào trong mật thất luyện tập vài bộ quyền pháp, nhưng trong lòng vẫn xúc động, không được như trước kia thong dong bình thản, vững như núi Thái Sơn.
Nhất Thiên biết, đây là vì trái tim hắn sinh ra sự đố kỵ. Đối với lực lượng của Lục đệ xuất ra hôm nay, trong lòng Nhất Thiên sinh ra một cỗ cảm giác ganh tỵ, khó có thể lý giải được bằng lời.
Vào thời khắc này, Hạ Nhất Thiên rốt cục đã hiểu được tại sao Ngũ đệ Hạ Nhất Chương lại luôn đối nghịch với Lục đệ như vậy.
Đấy là vì Lục đệ so với hắn tiến vào ngũ tầng nội kình công pháp hơn, trước kia Nhất Thiên không để ý tới, đối với vấn đề này cũng không hiểu. Bây giờ loại chuyện này lại rơi xuống đầu hắn, hắn mới hiểu được, tâm lý đố kỵ lại có thể sinh ra dễ dàng như vậy. Hơn nữa, đối với thành tựu của những huynh đệ thân cận mình, lại càng dễ dàng nảy sinh ra sự đố kỵ a.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Thiên mặc dù biết tâm tính mình đã sinh ra một chút vết bẩn, nhưng loại tâm tính này đối với hắn mà nói, lại là một độc dược trí mạng. Nếu sau này không thể thuận lợi sửa chữa, như vậy ngày sau Hạ Nhất Thiên trên con đường tu luyện cũng đừng mơ tưởng đột phá.
Nhưng hiểu là một chuyện, làm được lại là một chuyện khác. Sau một lúc ở trong mật thất phiền não, lòng lúc này vẫn thủy chung không bình tĩnh lại được.
Lúc này, có tiếng chuông vang lên trong mật thất, lòng cảm thấy nao nao, Hạ Nhất Thiên lập tức rời khỏi mật thất, đi tới cửa phòng, mở cửa ra nhìn thấy phụ thân Hạ Thuyên Tín đang đứng ở ngoài.
Nhất Thiên liền tiến lên mời phụ thân vào, nói:

- Phụ thân. Người như thế nào lại đến đây?
Khuôn mặt Hạ Thuyên Tín tươi cười, hắn nhìn về phía con trai mình, ánh mắt như đã nhìn thấu tất cả mọi chuyện. Gặp phải ánh mắt này, Hạ Nhất Thiên lại nổi lên trong lòng một cảm giác phụ thân đã hiểu rõ những đăm chiêu của hắn, cúi đầu xuống, trong lòng cảm thấy không yên.
Hạ Thuyên Tín đột nhiên hỏi thăm;
- Nhất Thiên. Con cảm thấy Nhất Minh đã vượt qua mình, nên cảm thấy buồn bực?
- Không. Không có.
Hạ Nhất Thiên vội vàng lắc đầu nói, bất quá những lời này nói ra đến cả hắn cũng cảm thấy không tin được.
Hạ Thuyên Tín thở dài một tiếng, nói:
- Nhất Thiên. Con cảm thấy quan hệ của ta, Nhị thúc và Tam thúc thế nào?
Hạ Nhất Thiên trầm tư chốc lát, nói:
- Phi thường tốt.
- Không sai. Đúng là phi thường tốt.
Nụ cười trên mặt Hạ Thuyên Tín đã hoàn toàn biến mất, chậm rãi nói:
- Nhưng khi chúng ta còn nhỏ, cũng từng phát sinh ra sự cạnh tranh, thậm chí còn đối xử với nhau như người qua đường.
Hạ Nhất Thiên thực sự kinh ngạc, há mồm muốn nói, trong lòng mơ hồ đoán ra được ý tứ của phụ thân, rồi lại không nói.
Hạ Thuyên Tín hướng tới hắn gật đầu một cái, nói:
- Không sai. Con đoán đúng, năm đó tu vi phụ thân đột nhiên tăng mạnh, vượt xa hai người bọn họ. Cho nên hai người họ đối với phụ thân vừa đố kỵ vừa ghen ghét, tựa hồ như tuyệt giao.
Hạ Nhất Thiên giật mình, nói:
- Phụ thân. Sau đó thì thế nào?
- Sau đó thế nào à? Nhị thúc và Tam thúc cuối cùng đã nghĩ thông suốt, bọn họ lại một lần nữa coi ta là Đại ca. Đem mọi việc vặt trong gia trang, sinh ý trong thành cùng nhau chia sẻ, để cho ta có thể toàn tâm toàn ý dồn toàn bộ tinh lực vào việc tu luyện. Nếu không ta như vậy tu vi của ta cũng không được như ngày hôm nay.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hơi hồng ra, hắn đã hiểu được ý tứ của phụ thân khi đến đây. Song ý nghĩ đấy đã hiên lên trong đầu, như thế nào có thể nói bỏ là bỏ được. Hạ Nhất Thiên cúi đầu xuống, không nói gì.
Lấy sự thông minh của Hạ Nhất Thiên, đương nhiên hiểu rõ được tại sao phụ thân lại sơ sài kể lại, nhưng trong ấy bao hàm bao nhiêu sự bất đắc dĩ cùng sự chua xót.
Nghĩ thông suốt rồi? Chuyện này làm sao có thể dễ dàng nghĩ thông suốt được…
Hoàn cảnh của Hạ Nhất Thiên bây giờ lại giống với Nhị thúc và Tam thúc ngày trước, cho nên hắn mới hiểu được, ba chữ "nghĩ thông suốt" kia đến tột cùng khó khăn như thế nào.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín nhu hòa, nhẹ giọng nói:
- Gia gia của con lẻ loi một mình tới nơi này xây dựng gia tộc. Hạ gia trang có cơ nghiệp to lớn như thế này, cho dù là hôm nay ở trong huyện, cũng vẫn còn có hai nhà Từ, Trịnh đứng bên như hổ đói rình mồi. Thế gia bọn họ đã sinh sống ở đây hơn một trăm năm, căn cơ thâm hậu khó có thể tưởng tượng được. Hạ gia trang của chúng ta nếu muốn tiếp tục ở nơi này sinh sống, nhất định phải đoàn kết nhất trí, không được vì tâm tư riêng mình mà xảy ra nội chiến.
Hạ Nhất Thiên lên tiếng:
- Phụ thân. Con hiểu được.
- Không. Con lại không hiểu rõ được.
Hạ Thuyên Tín nghiêm nghị nói:
- Ta chỉ muốn cho con biết, bên ngoài còn có đại địch, đệ tử Hạ gia chúng ta nếu không thể hiểu nhau. Như vậy chờ đợi chúng ta sẽ là cảnh nhà tan cửa nát.
Thân thể Hạ Nhất Thiên khẽ run lên, hắn đột nhiên ngẩng đầu, nói:
- Phụ thân…
Hạ Thuyên Tín khoát tay chặn lại, tiếp tục nói:
- Hạ gia trang nếu thật sự suy sụp. Như vậy con cho rằng Từ, Trịnh hai nhà sẽ thật sự khoanh tay đứng nhìn, không nhổ cỏ tận gốc sao?
Khuôn mặt Hạ Nhất Thiên co quắp lại, hai nắm đấm nắm lại thật chặt.
Hạ Thuyên Tín xoay người, thanh âm hắn mặc dù êm ái hơn, nhưng mang theo lực lượng kỳ dị:
- Nhất Thiên. Con thân là trưởng tôn của Hạ gia trang hẳn là phải hiểu rõ nên làm thế nào. Lúc trước, gia gia con nói một câu với Nhị thúc và Tam thúc, ta hôm nay chuyển lại cho con. Hạ gia trang nếu còn, chúng ta có quyền được hưởng thụ vinh hoa phú quý dễ như trở bàn tay. Hạ gia trang nếu mất, phúc sào chi hạ, khởi hữu hoàn noãn (Hai câu này nếu dịch ra tiếng việt là: lật đổ tổ chim rồi, bên trong làm sao còn trứng… Dịch thì vậy anh em có ý nào hay hơn thì xin góp ý).
Đưa ánh mắt nhìn phụ thân rời đi, Hạ Nhất Thiên trầm mặc nửa ngày, tâm tình hắn thay đổi rất nhanh, phảng phất nhớ lại những ngày trước.
Biết được tốc độ tiến giai cùng uy lực của chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Lục đệ, trong tim Hạ Nhất Minh nhất thời sinh ra cảm giác vô lực. Đặc biệt ở trong thế hệ thứ ba của gia tộc, Nhất Thiên trước nay vẫn cảm thấy như hạc giữa bầy gà, đến khi cảm giác này biến mất, đối với tâm tính tự tin của hắn là một sự đả kích rất lớn.
Nhưng giờ phút này, trong tim Hạ Nhất Thiên lại nổi lên một suy nghĩ khác, nếu Lục đệ sau này đột phá lên tiên thiên cường giả, như vậy khi chiếm giữ Huyền thành thì còn có lực lượng nào có thể khiêu chiến với Hạ gia đây?
Hóng mát dưới đại thụ, những lời này không phải là ăn nói ba hoa.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, mặc dù suy nghĩ trong đầu của hắn không thể trong một thời gian ngắn có thể thay đổi, nhưng hắn lại đang có phương hướng để cố gắng đạt được.
Đồng dạng, Nhất Thiên cũng hiểu được, một khi mình đã thật sự nghĩ thông suốt rồi, như vậy đối với tu vi của hắn ngày sau có ảnh hưởng rất tốt.
Nhìn về phía nhà của Lục đệ, Hạ Nhất Thiên cười khổ một tiếng, có lẽ Lục đệ chính là tâm ma của mình a.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 32: Bát tầng điên phong
Hạ Nhất Minh cũng không biết rằng sau cuộc tân niên giác kỹ năm nay đã làm cho địa vị của hắn đã biến hóa tới mức nào.
Từ sau ngày đó, địa vị của Hạ Nhất Minh trong gia tộc đã bất chi bất giác cao lên rất nhiều. Thậm chí hắn còn mơ hồ cảm giác được trong mắt của mấy vị trưởng bối trong gia tộc, tựa hồ mình đã thay thế vị trí của Đại ca.
Loại cảm giác này khiến cho Hạ Nhất Minh không được yên tâm cho lắm, đặc biệt khi cảm nhận được một trận địch ý mơ hồ được phát ra từ người Đại ca, lại càng làm cho hắn bất an thêm.
Đối với một thiếu niên mười bốn tuổi mà nói, sự biến hóa của đối nhân xử thế khiến cho hắn phi thường đau đầu, hơn nữa lại tìm không ra biện pháp giải quyết.
Dù sao, trừ bỏ lần kỳ ngộ trong hồ lần nọ, như vậy Hạ Nhất Minh vốn chỉ là một người bình thường, một thiếu niên thình thường đến không thể bình thường hơn được, làm sao có thể xử lý được những mớ lộn xộn này chứ?
Kết quả, khiến Hạ Nhất Minh làm ra một lựa chọn đơn giản, đó là tiếp tục một lần nữa bế quan.
Trong lúc bế quan, Hạ Nhất Minh làm rất triệt để, trừ ra khoảng thời gian mỗi ngày cho hạ nhân đem cơm đến và tắm rửa thay quần áo. Còn lại toàn bộ thời gian là nhốt mình ở trong mật thất để tu luyện.
Tất nhiên, một nguyên nhân là để tránh né những ánh mắt của người thân trong gia tộc, còn nguyên nhân lớn nhất là bởi vì Hạ Nhất Minh muốn đánh sâu vào cảnh giới tiên thiên như lời Đại ca nói.
Trải qua sau lần nói chuyện đó, Hạ Nhất Minh đã rõ ràng, tiên thiên cảnh giới chính là vượt qua cấp bậc tu luyện giả của gia gia. Điều này đối với hắn mà nói, là một phát hiện rất mới, cũng đặt ra mục tiêu càng cao hơn. Bên ngoài những cảnh giới Hạ Nhất Minh đã biết, bây giờ lại biết được còn có những cảnh giới cao hơn nữa, điều này đã làm cho tâm của hắn rung động, hoàn toàn rung động.
Từ trước tới bây giờ, Hạ Nhất Minh cũng không có tâm tình kích động như vậy, cho dù là ngày xưa phải dừng lại ở ngũ tầng nội kình, phải nghĩ trăm phương ngàn kế để đột phá, cũng không như bây giờ.
Hạ Nhất Minh tựa hồ có cảm giác rất mông lung, chính mình nếu đã có được lần kỳ ngộ trong hồ đó, nếu không cố gắng tiến giai, nếm thử cảm giác đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới, khẳng định sẽ bị ngũ lôi oanh chính mà chết.
Ngày qua ngày, phảng phất như chỉ một cái chớp mắt đã qua nửa năm.
Trong mật thất, Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi, hai bàn tay, hai bàn chân đặt ở chính giữa, đỉnh đầu bảo trì một phương hướng thẳng hang, đây là điển hình năm điểm hướng thiên.
Bên trong cơ thể Hạ Nhất Minh, nội kình Hỗn Nguyên Kình cuồn cuộn không ngớt, dọc theo lộ tuyến bát tầng nội kình vận chuyển như nước chảy.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh nhảy lên, vương ra song chưởng, nhẹ nhàng đem chiến kỹ Miên Chưởng thi triển ra. Thân thể Nhất Minh giống như một cây bột mì, tràn ngập sự mềm mại. Nhưng trong sự mềm mại ấy lại cảm giác được nó chứa lực lượng cường đại, không thể phá vỡ nổi của Kim hệ nội kình.
Trong cuộc luận bàn của tân niên giác kỹ, đồng dạng là lục tầng nội kình công pháp, vậy mà Hỏa hệ của Hạ Nhất Hải không thể khắc chế Kim hệ Cổn Thạch Quyền khiến cho không ai có thể giải thích. Bất quá, sau đó Hạ Nhất Minh thi triển ra thất tầng nội kình, thi triển ra uy lực tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mọi người không ai thắc mắc nữa.
Nhưng, chỉ có Hạ Nhất Minh mới hiểu được, khi chiếm thượng phong lúc giao thủ với Nhị ca cũng không phải do nội kình hay quan hệ với tiên thiên chiến kỹ. Mà bởi vì Hạ Nhất Minh đã đem Thủy hệ cùng Kim hệ hai loại công pháp có thuộc tính bất đồng kết hợp lại thi triển ra.
Trong thời gian nửa năm ở trong mật thất, Hạ Nhất Minh đã trải qua vô số lần thử nghiệm, rốt cục đã phát giác ra, hai loại công pháp bất đồng thuộc tính khi kết hợp lại có thể phát huy ra uy lực làm người khác không tưởng được. Bất quá, làm cho Nhất Minh nghi hoặc chính là vì sao mấy người gia gia đối với chuyện này lại không hề biết gì, cho tới bây giờ vẫn không hề hướng tới hắn đề cập.
Sau một lát thi triển Miên Chưởng mêm mại mà nhanh nhẹn, Hạ Nhất Minh đi tới góc phòng tùy ý đánh lên một chưởng.
Lần đánh ra này lại không có bất cứ âm thanh nào phát ra, giống như chúng không hề đụng vào nhau, hơn nữa cả vách tường không hiện lên một dấu vết. Nhưng khi Hạ Nhất Minh rút bàn tay ra, trên vách tường lúc này đã hiện lên một chưởng ấn.
Chưởng ấn này rõ ràng vô cùng, thậm chí ngay cả những đường vân cũng có thể thấy được rõ ràng. Gần như cả bức tường không được làm bằng sắt thép, mà như được làm bằng đất.
Đương nhiên, chưởng ấn này cũng không sâu, còn chưa đạt tới tình trạng cửu tầng nội kình, nhưng cũng đã đạt tới bát tầng đỉnh phong rồi. Ngay cả hai người Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa, cũng không nhất định có thể dễ dàng lưu lại một vết trên tường như vậy.
Nội kình tăng lên ngày càng khó hơn, mà uy lực phát ra cũng ngày một lớn, khi tấn chức lên bát tầng, lại đem phối hợp với chiến kỹ thì ngay cả tinh cương cũng khó có thể chống đỡ nổi. Uy lực cường đại, hơn xa so với vết sâu được lưu lại do thất tầng thi triển ra.
Chậm rãi thở ra một luồng trọc khí trong lồng ngực, đôi mắt Hạ Nhất Minh phát ra tinh quang khắp nơi, hắn biết, bây giờ mình đã đạt tới trạng thái bát tầng đỉnh phong.
Nửa năm, như trước cũng chỉ gần nửa năm mà thôi, Hạ Nhất Minh đã đạt tới trạng thái đỉnh phong. Loại tốc độ này khiến người nghe mà cảm thấy rợn người, quả thực cùng với yêu quái rất giống nhau. Nếu Hạ Nhất Minh không xác định mình không nhiều hơn người khác một cái đầu, như vậy hắn cũng sẽ hoài nghi chính mình có phải hay không là loài người.

Nội kình tu luyện tới bát tầng muốn tiếp tục cường đại hơn lại rất khó khăn, theo như lời nói của phụ thân, từ bát tầng tới khi đạt trạng thái đỉnh phong sẽ không biết tiêu tốn bao nhiêu thời gian, chỉ có thể lấy đơn vị là năm để tính toán. Hơn nữa tối thiểu cũng phải hai số. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nói cách khác, cho dù là thiên tài, cũng phải tu luyện hơn mười năm mới có thể đem nội kình từ đầu bát tầng tới khi đạt trạng thải đỉnh phong bát tầng.
Về điều này, thì thiên phú hơn người như Gia gia và Đại bá, cũng đồng dạng như vậy.
Vậy mà giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại có thể khẳng định chắc chắn, hắn đã tới đỉnh phong bát tầng nội kình, hơn nữa còn chạm vào bức tường cản trở tiến giai. Bởi vì, vô luận Hạ Nhất Minh tu luyện loại công pháp nào đi nữa, cũng đều không thể làm cho nội kình tiếp tục đề cao hơn. Mà đây chính là cảm ứng đặc thù khi gặp phải bức tường cản trở của hắn.
Khẽ lắc đầu, đem cảm giác quái dị trong lòng vứt bỏ, Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn qua dấu chưởng ấn. Trong lòng Nhất Minh không khỏi nửa mừng nửa lo, bát tầng có uy lực như này, vậy cửu tầng, thập tầng sẽ như thế nào? Nếu tiếp tục tăng lên tới tiên thiên cảnh giới vậy sẽ đạt tới mức như thế nào? Đây là một sự kiện thật khiến người khác mong chờ a.
Thở dài ra một hơi, đột nhiên Hạ Nhất Minh nhíu mày. Từ khi Hạ Nhất Minh có khả năng lưu lại trên vách tường những vết sâu đến nay đã trải qua hơn một năm rưỡi rồi. Mặc dù Nhất Minh cũng không phải mỗi ngày đều kiểm tra nội kình hay uy lực của chiến kỹ, nhưng vẫn khiến cho vách tường lồi lõm vô số chỗ, đã nhìn không ra được hình dáng ban đầu nữa rồi.
Ở tình huống bình thường, Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể bảo người hầu đem vách tường này đi thay, nhưng giờ phút này hắn có chút do dự. Dù sao, Hạ Nhất Minh đối với mọi người trong gia trang vẫn che dấu thực lực của mình, bây giờ đem vách tường này xuất hiện ở bên ngoài, chẳng phải đồng nghĩa với việc đem thực lực cường đại của mình nói cho mọi người sao?
Lo lắng nửa ngày, hai mắt Hạ Nhất Minh có chút sáng lên, nếu cứ như vậy đem ra, có lẽ sẽ làm cho người khác nhìn ra thực lực. Nhưng nếu, Nhất Minh đem bức tường này đập nát, vậy ai còn có thể nhìn được vấn đề trong đó?
Khóe miệng Hạ Nhất Minh khẽ nhếch lên vẻ tươi cười, vừa lúc có thể dung để thử nghiệm xem bát tầng nội kình kết hợp với tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, xem rốt cục nó có uy lực như thế nào.
Hạ Nhất Minh lui về sau nửa bước, đem nội kình vận chuyển tới bát tầng đỉnh phong, đem song chưởng giơ lên.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đem song chưởng giơ lên, khí chất cả người hắn xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Nếu ban đầu hoàn toàn là một thiếu niên ngây thơ, giờ phút này cả người đã tràn đầy sự uy nghiêm và áp lực. Cũng không chỉ có nhãn thần và sắc mặt xảy ra sự biến hóa, ngay cả không khí xung quanh người cũng bị Nhất Minh làm cho ảnh hưởng.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức bị thiếu mất ba thước, lúc này Kim hệ tiên thien chiến kỹ đã thay đổi, không phải là mang đến cho người ta lực chiến đấu cường đại nữa, mà là chậm rãi làm cho người ta có được khí chất và hàm dưỡng bên trong.
Nếu Hạ Nhất Minh tiếp tục theo trạng thái này phát triển đi lên, khi hắn tu luyện tới một trình độ nhất định, chỉ cần trừng mắt, cũng có thể hình thành được khí thế mãnh liệt, đem khí thế của một tu luyện giả trong nháy mắt áp chế xuống mức không còn gì.
Đây là hiệu quả lớn nhất của tiên thiên công pháp, chỉ bất quá giờ phút này Hạ Nhất Minh cũng không hề biết, tuy Hạ Vũ Đức cũng có chút hiểu rõ, nhưng cũng không rõ ràng.
Giơ cao song chưởng đánh xuống đánh xuống, tốc độ tựa hồ cũng không nhanh, nhưng lại xuyên phá không gian và thời gian, phảng phất như trong nháy mắt đã tới gần bức tường.
- Ầm….ầm…
Một tiếng nổ vang lên thật lớn, hai cánh tay Hạ Nhất Minh đánh ra giống như một chiếc búa khai sơn, cứ như vậy trực tiếp đem bức tường xé rách ra.
Từ trên xuống dưới, một bức tường đã bị phân ra làm hai mảnh.
Bức tường được làm bằng tinh cương nọ lại có thể giống như một tờ giấy, cứ như vậy bị xé rách, Hạ Nhất Minh có cảm giác không bị một chút nào trở ngại, tại thời điểm chưởng kình toàn lực phát huy, càng làm cho hắn muốn tiếp tục phá hư.
Tiếng xé gió chói tay va chạm vào nhau vẫn quanh quẩn trong mật thất, hai mảnh bức tường làm bằng tinh cương bay ngược đi va chạm vào vách tường của mật thất, càng làm phát ra những âm thanh va đập ghê người. Bên trong cả mật thất mãi quanh quẩn những âm thanh khiến người nghe cảm thấy nhức óc.
Loại âm thanh này tựa như làm Hạ Nhất Minh có chút kích thích, đôi mắt hắn mơ hồ có chút đỏ lên một cái quỷ dị.
Thân hình Hạ Nhất Minh nhanh như chớp, cứ như vậy đánh lên. Cả người đang ở giữa không trung, song chưởng lại giơ qua đỉnh đầu, động tác của Hạ Nhất Minh lại càng thêm lưu loát hơn vài phần. Song chưởng như đao vẽ lên một đường trong mật thất, tiếng gió sắc bén rít lên…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 33: Tấn thăng đệ cửu tầng
Bá…bá…bá…
Hạ Nhất Minh gần như đang điên cuồng công kích, vách tường được làm bằng tinh cương đáng thương đã bị xé ra làm những mảnh nhỏ. Sauk hi phải chịu những lực lượng cường đại trùng kích vào, cả căn mật thất đã bắt đầu có một chút lay động, bốn mặt của vách tường đã rớt xuống không biết bao nhiêu bụi bặm, đem cả gian mật thất làm cho hỗn loạn.
Nhưng mà, vô luận tro bụi có nhiều như thế nào đi chăng nữa, cũng không thể tới gần Hạ Nhất Minh trong vòng một thước. Tựa hồ xung quanh người Hạ Nhất Minh một thước vuông, xuất hiện một bức tường vô hình đem hết thảy những thứ này ngăn cản.
Rốt cục, sau khi làm cho vách tường làm bằng tinh cương biến thành những mảnh nhỏ, Hạ Nhất Minh cũng từ trong cảnh giới điên cuồng dần dần bình tĩnh trở lại.
Thu lại song chưởng, hai chân đang đứng hình chữ bát cũng thẳng lên, chỉ trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã nhân tiện ngồi phịch xuống đất, liên tục thở dốc, do hít lấy hít để nên hít vào cũng không ít bụi bặm trong mật thất, ho ra vài tiếng rồi hắn đứng dậy.
Khi Hạ Nhất Minh đình chỉ diễn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, những luồng khí quanh người cũng bị biến mất, khiến cho không còn gì có thể ngăn cản tro bụi bặm tràn vào.
Hạ Nhất Minh có ý nghĩ muốn rời khỏi mật thất, nhưng giờ phút này tay chân vô lực, không thể đứng lên được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này đồng thời nổi lên hai loại cảm giác.
Trải qua lần phát tiết điên cuồng này, trong lòng Hạ Nhất Minh sinh ra loại cảm giác vui vẻ, sảng khoái đầy người. Tựa hồ, Hạ Nhất Minh như đang ở trên một đám mây, hắn đang hưởng thụ cảm giác nhẹ nhàng ấy.
Nhưng cùng lúc ấy, Hạ Nhất Minh cũng sinh ra một cảm giác trống rỗng, loại cảm giác này cũng làm cho hắn như thấy mình đang ở giữa trên không. Chỉ là loại cảm giác này cũng không hơn gì một con người đang tự nhiên lại mất đi trọng lực, hai chân không còn ở trên mặt đất, giống như hoảng sợ cực kỳ.
Hạ Nhất Minh lại nhắm hai mắt lại, lẳng lặng cảm ngộ hai loại cảm giác này, hắn đột nhiên phát hiện, "Mình đối với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đã hiểu được thêm một phần."
Đây thuần túy chỉ là cảm giác, không có bất cứ một bằng chứng nào, nhưng Hạ Nhất Minh tin tưởng chắc chắn, nếu như tiếp tục phóng tay thi triển, thì uy lực phát ra sẽ cao hơn trước một bậc.
Sau nửa ngày, Hạ Nhất Minh mới chậm rãi đứng lên, trong cơ thể một lần nữa dâng lên một tia nội kình, mới đem toàn bộ cảm giác trống rỗng khi tiêu hao hết nội kình biến mất khỏi cơ thể.
Đảo qua ánh mắt, nhìn mật thất bừa bãi, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng không biết trong lòng mình đang suy nghĩ cái gì nữa.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức bát tầng nội kình lại có thể làm ra uy lực cường đại đến như vậy. Loại uy lực này cũng không thể đem ra so sánh với hai loại chiến kỹ bình thường Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng được.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác, cho dù là Đại bá đích thân đến đây, bằng vào cửu tầng nội kình, cũng đừng mong thi triển được ra uy lực như thế.
Có lẽ, trong toàn bộ Hạ gia trang, cũng chỉ có lão trang chủ Hạ Vũ Đức mới có thể làm ra được kết quả như thế này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vừa động, chẳng lẽ hắn giờ phút này lại có thể cùng với thập tầng nội kình của lão gia tử chống đỡ sao? Nếu thật sự như thế, phóng mắt nhìn tất cả thế lực chiếm giữ huyện, thực lực của hắn tuyệt đối đã xếp vào ba người đứng đầu.
Bụi bặm tràn ngập trong mật thất, trên người Hạ Nhất Minh đã có nhiều hơn một lớp bụi màu xám, nhìn loại tình huống này, có lẽ trong chốc lát khó có thể khôi phục lại nguyên dạng.
Bên ngoài cửa mật thất bỗng truyền lại một trận tiếng động, trong lòng Hạ Nhất Minh cả kinh, hắn chưa bao giờ gặp phải tình huống tương tự như thế này.
Phải biết rằng mỗi một thất đều là của một đệ tử thế hệ thứ ba của gia tộc, ngay cả là cha mẹ bọn họ nếu không được sự cho phép thì cũng không được tự tiện tiến vào.
Nếu muốn gọi bọn họ, cũng chỉ cần kéo chiếc chuông đặc chế, để bọn họ biết được là có người đang chờ ở bên trên.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh nghe thấy tiếng động ở lối vào của mật thất, trong lòng cũng không khỏi đề cao cảnh giác, nội kình trong người lưu chuyển liên tục. Mặc dù không khôi phục được đến trạng thái tốt nhất, nhưng nhờ có Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thì chỉ cần không phải là cao thủ có cấp bậc như gia gia, hắn tự tin có thể bảo vệ mình.
- Nhất Minh. Cháu ổn chứ?
Thanh âm của Tam thúc vang lên truyền tới.
Hạ Nhất Minh giật mình, vội vàng tán đi nội kình, vội vàng bước tới mở cửa mật thất ra. Đợi đến khi Hạ Nhất Minh có thể nhìn rõ được mọi người ở bên ngoài thì trong lòng không khỏi kinh ngạc.
Bên ngoài trừ Tam thúc ra, còn lại là mấy huynh đệ và một vài nô bộc, bọn họ đang rất khẩn trương nhìn hắn. Bất quá, chỉ sau một khắc, trên mặt bọn họ lại toát ra thần sắc kỳ quái.
- Nhất Minh. Trên người của cháu…. Cháu đã bao lâu rồi không tắm rửa?
Bộ dạng Hạ Thuyên nghĩa dở khóc dở cười, hỏi.
Nếu như không phải Hạ Thuyên Nghĩa nhìn thấy bộ mặt của Hạ Nhất Minh không có gì thay đổi, hắn thật không thể tin được tên thổ dân trước mặt này lại chính là đứa chất nhi thiên tài của mình.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn lại trên người mình, có chút xấu hổ cười, nói:
- Tam thúc. Cháu chẳng qua là đang luyện công mà thôi, người đến đây là….
- Luyện công? Cháu đang luyện công phu gì thế? Lại có thể làm ra được động tĩnh lớn như vậy?
Hạ Thuyên Nghĩa nhíu mày, hỏi.
Hạ Nhất Minh hỏi lại, mới hiểu ra được duyên cớ: "Nguyên lai là do mình toàn lực thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nội kình cứ quanh quẩn trong mật thất, lại có thể ảnh hưởng tới mặt đất. Hai mật thất ở ngay cạnh mật thất của mình cũng mơ hồ chấn động theo."

Hai mật thất ở bên cạnh mật thất của Hạ Nhất Minh, có một vốn là của Tam ca Hạ Nhất Huyễn, do đột nhiên cảm thấy được chấn động, đã làm cho hắn giật mình. Nên ly khai khỏi mật thất đi tìm Tam thúc và vài người cùng đi tới nơi ở của Hạ Nhất Minh, nhưng lại không thấy hắn ở trong phòng, kéo chuông gọi, lại càng phát hiện chuông đã bị gãy cho nên mới làm mọi người khẩn trương hẳn lên.
Hiểu rõ được ngọn nguồn vấn đề, Hạ Nhất Minh đối với uy lực của tiên thiên công pháp lại càng hiểu thêm được một ít, lại từ đây biết được ở dưới mật thất không còn là chỗ có thể tu luyện lý tưởng nữa rồi.
Khi Hạ Nhất Minh giải thích ra, Tam thúc và mọi người xung quanh mới hiểu rõ được nguyên do, nhưng trong đó cũng chỉ có Hạ Thuyên Nghĩa là được rõ ràng nhất, "Tiểu tử này nhất định là đang tu luyện tiên thiên chiến kỹ thần bí kia, cho nên mới làm ra chấn động làm cho người khác phải sợ hãi như vậy."
Cẩn thận dặn dò vài câu, mọi người mới ly khai đi. Mặc dù đám người Hạ Nhất Huyễn còn có chút nghi vấn không hiểu, nhưng ở trước mặt Hạ Thuyên Nghĩa không ai dám lắm miệng hỏi thêm.
Chờ mọi người đi khỏi, Hạ Nhất Minh lúc này mới gọi người hầu tới đem toàn bộ mật thất quét dọn sạch sẽ một lần, một ít hạt bụi cũng bị rửa sạch, sau đó đem tới một bức tường tinh cương mới. Bất quá, giờ đây Hạ Nhất Minh cũng không dám thử uy lực chiến kỹ ở đây nữa.
Xong xuôi hết thảy, Hạ Nhất Minh chậm rãi đi tới Tàng Thư Các, trực tiếp đẩy cửa đi vào bên trong.
Ở trong đại sảnh tùy ý lựa chọn một quyện bí tịch, lần này lại ngẫu nhiên chọn ra một quyển phụ trợ bí tịch nữa.
Dưỡng Sinh Thuật: Thủy hệ phụ trợ công pháp.
Thấy được bộ sách mỏng trên tay, Hạ Nhất Minh có chút xúc động muốn thay quyển bí tịch này.
Ba lần tiến giai, Hạ Nhất Minh đều tùy ý lựa chọn bí tịch, nhưng đều không ngờ được liên tiếp ba lần lựa chọn bí tịch, đều chọn phải phụ trợ nội kình công pháp.
Chả lẽ Hạ Nhất Minh cùng với phụ trợ nội kình công pháp có duyên như vậy? Nếu không lại liên tiếp lực chọn phải chúng.
Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh vẫn đem quyển bí tịch lại chiếc bàn ở trong sảnh bắt đầu sao ra. Hạ Nhất Minh cũng không lựa chọn một quyển bí tịch khác, bởi vì hắn sớm đã quyết định tất cả tùy duyên.
Có thể có được lần kỳ ngộ trong hồ, từ nay về sau không cần vì vấn đề tiến giai mà phải lo lắng, như vậy Hạ Nhất Minh còn mong muốn gì nữa? Hay là, học vài loại phụ trợ nội kình công pháp chính là do thiên ý đã định.
Một lúc sao xong, Hạ Nhất Minh đem nguyên bản bí tịch để lại trên giá sách, rồi cầm bản sao trở về phòng của mình.
Vừa mới tiến vào trong sân, Hạ Nhất Minh đã nhìn thấy Hạ Nhất Thiên đang chắp tay sau lưng đứng.
Ngay lập tức, Hạ Nhất Minh tiến lên hành lễ, nhưng trong lòng vẫn có chỗ không yên tâm.
Nhất Minh nhớ rõ ràng là, từ sau lần tân niên giác kỹ vừa rồi, thái độ của Đại ca đối với mình đã xảy ra sự thay đổi rất lớn. Đương nhiên, loại thay đổi này rất mờ mịt, nếu không phải Hạ Nhất Minh có cảm giác cực kỳ nhạy bén thì cũng không thể phát hiện ra.
- Đại ca. Huynh đã tới.
- Uh!!! Nhất Minh. Nghe Tam thúc nói đệ luyện công quá mạnh, không có gì hệ trọng chứ.
Hạ Nhất Thiên cười thản nhiên, hỏi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn lẳng lặng quan sát đôi mắt của Hạ Nhất Thiên. Cặp mắt đen nhánh đã khôi phục lại sự thanh tĩnh như xưa.
Giờ phút này, Hạ Nhất Thiên gây cho hắn cảm giác đã trở lại ôn hòa như trước kia, khiến cho Hạ Nhất Minh dâng cảm giác được máu mủ tình thân.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã biết rằng Đại ca ngày xửa đã trở lại. Hơn nữa giờ phút này, Hạ Nhất Thiên gây cho Hạ Nhất Minh cảm giác biến hóa mới lạ, ở trên người hắn tràn ngập sinh cơ nồng động, tựa hồ thực lực so với di vãng đã tăng vọt lên.
Đương nhiên, vô luận Hạ Nhất Thiên cố gắng như thế nào, cũng tuyệt đối không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh.
Mặc dù không rõ trong nửa năm qua, trên người Đại ca không biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng loại biến hóa này cũng làm cho Hạ Nhất Minh mừng rỡ không thôi.
Ban đầu, Hạ Nhất Minh còn lo lắng gà nhà bôi mặt đá nhau, nhưng bây giờ vấn đề này có lẽ đã được giải quyết rồi.
Hưng phấn lắc đầu, hai người trao đổi với nhau nửa ngày, cho đến khi xác định được Hạ Nhất Minh đã vô sự, Hạ Nhất Thiên mới yên tâm rời đi.
Sau đấy, Hạ Nhất Minh tâm tình kích động mà tiến vào mật thất, một lần nữa tiến vào trạng thái tu luyện.
Không biết có phải là vì tinh thần gặp được chuyện vui hay không, khi Hạ Nhất Minh trùng kích bức tường cản trở tựa hồ dễ dàng hơn trước, hết thảy mọi việc xảy ra như nước chảy mây trôi, không tốn hao nửa điểm tinh lực của hắn.
Một ngày sau, Hạ Nhất Minh đem nội kình chủ tu công pháp và các loại khác đã đột phá bát tầng đỉnh phong, thuận lợi tiến vào cảnh giới cửu tầng.
Sau ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh cũng đã đem Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng đồng dạng thuận lợi đạt tới trạng thái cao nhất của cửu tầng, phát huy ra uy lực so với bát tầng lớn hơn rất nhiều.
Chính thức làm Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh tâm động phách là sau đó năm ngày, hắn tiến vào sau núi diễn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ chín, thức thứ mười, mới có thể cảm thấy chiến kỹ này cường đại như thế nào.
Tại có thời khắc này, Hạ Nhất Minh còn sinh ra cảm giác tung hoành vô địch. Ở trong nội tâm Nhất Minh có một niềm tin mãnh liệt.
Có lẽ trong tất cả thế lực chiếm giữ huyện, đã không còn có người có thể chiến thắng hắn nữa rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 34: Đại thọ Trình gia
Bên trong Hạ gia trang, mọi người tụ tập cùng nhau dùng bữa.
Trên hang ghế chủ vị bởi vì đang có lão gia tử Hạ Vũ Đức cùng các trưởng bối đang ngồi, nên Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh không dám gây ra một chút tiếng động thất lễ nào. Mà những huynh đệ tỷ muội ở bên dưới lại liếc ngang liếc dọc tuy cũng không gây ra tiếng xôn xao lớn nào, nhưng không khí so với bên trên lại náo nhiệt hơn.
Hôm nay vừa đúng ngày giữa tháng, tất cả các đệ tử trong gia trang đều đi ra ngoài dung bữa, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ.
Từ khi Nhất Minh phát hiện ra Đại ca đã khôi phục lại như trước kia, đối với bế quan cũng không còn hứng thú mấy. Tuy là bình thường vẫn ở trong mật thất chăm chỉ luyện tập, nhưng tới giữa tháng vẫn đi ra ngoài gặp mọi người.
Hai huynh đệ bọn họ mặc dù biến hóa không nhiều, trong thế hệ thứ ba của gia tộc cũng chưa biểu hiện ra ngoài, nhưng không thể nào dấu diếm được người đa mưu túc trí như Hạ Vũ Đức.
Bọn họ giờ phút này đã khôi phục lại quan hệ như ban đầu, Hạ Vũ Đức rốt cuộc cũng yên lòng.
Giờ phút này, Hạ lão gia tử vui mừng nhìn đông đảo con cháu cùng tụ tập một chỗ. Mấy chục năm qua, dưới sự cố gắng của lão, Hạ gia đã bày ra xu thế phồn thịnh hướng tới quang vinh. Thậm chí, lão gia tử còn có một loại ảo giác, thời điểm Hạ gia độc bá chiếm giữ huyện lỵ đã không còn xa nữa.
Đương nhiên, nếu muốn biến ảo tưởng này thành sự thật, thì Hạ gia còn phải liên tục cố gắng duy trì sự cường đại.
Ánh mắt từ trên mọi người thu trở về, Hạ Vũ Đức cầm chén trà ở trước mặt lên, uống một ngụm, cất cao giọng, nói:
- Thuyên Nghĩa. Lão Nhị gửi thư nói thế nào?
Hạ Thuyên Nghĩa đứng lên, nói:
- Phụ thân. Nhị ca gửi thư nói, năm ngày nữa là tới ngày sinh Lão thái gia của Trình gia, huynh ấy đã chuẩn bị tốt các lễ vật, hỏi trong gia trang ta ai sẽ là người đem đi.
Hạ Vũ Đức tùy ý khoát tay chặn lại, nói:
- Chuyện này, con nhân tiện đi một chuyến đi, lễ vật đưa đi không nên kém quá, sẽ hạ thấp thân phận của chúng ta.
- Vâng!!!
Hạ Thuyên Nghĩa do dự một chút, nói:
- Phụ thân. Nhị ca nói, lần này đoàn người đi chúc thọ của Từ gia có cả tên Từ Hướng Tiền.
Hạ Vũ Đức nao nao trong lòng, hàng lông mày khẽ nhướng lên, nói:
- Từ Hướng Tiền, là lão Tứ của Từ gia mới tiến thăng cửu tầng nội kình?
- Vâng. Từ Hướng Tiền là một vũ si, năm nay đã hơn bốn mươi tuổi rồi, nhưng lại chưa từng lấy vợ, mấy chục năm qua cố gắng cuối cùng năm ngoái đã tiến vào cửu tầng nội kình. Vốn là người duy nhất của Từ gia có hi vọng đánh sâu vào thập tầng nội kình.
Thần sắc Hạ Thuyên Nghĩa ngưng trọng nói.
- Đệ cửu tầng…
Hạ Vũ Đức nghe được nhẹ nhàng gật đầu, trầm ngâm chốc lát, đột nhiên lộ ra một tia cười lạnh khinh thường, nói:
- Đây là Từ gia hướng ra ngoài hiển lộ thực lực của bọn họ đây mà.
- Đúng vậy. Phụ thân, hôm nay thế hệ thứ hai của Từ gia cũng đã xuất hiện một cao thủ cửu tầng nội kình, cho dù là Trình gia cũng sẽ nhìn bọn chúng cao hơn một bậc. Nếu tại buổi mừng thọ của Trình gia, Từ gia biểu hiện cao hơn chúng ta một bậc, thì nhiều ít cũng đều là phiền toái.
Hạ Vũ Đức hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Đây sao lại tính là phiền toái, muốn đè chúng ta xuống một bậc, ta sẽ không để bọn chúng như ý. Thuyên Tín…
- Dạ!!!
- Lần này do ngươi dẫn đội, mang theo Nhất Minh, Nhất Hải. Bốn người các ngươi cùng đi.
Trong đôi mắt Hạ Vũ Đức hiện lên một tia quang mang sắc bén, nói:
- Ta muốn cho tất cả các thế lực chiếm giữ huyện lỵ biết, vô luận là đệ tử đời thứ hai, hay đời thứ ba cũng là do Hạ gia trang chúng ta dẫn đầu.
Theo lời nói hữu lực của lão gia tử phát ra âm vang của tiếng xé gió, tinh thần những vãn bối xung quanh không khỏi rung lên, trong mắt bọn họ không khỏi lộ ra những quang mang nóng rực.
Đó không phải là ân oán tư nhân, mà là vinh dự của cả tập thể, ánh mặt mọi người đặc biệt hướng về phía Hạ Nhất Minh nhìn, đồng thời mang theo một tia kính ngưỡng. Mặc dù là huynh đệ cùng thế hệ, nhưng giờ phút này đã phân ra cao thấp, nhưng không nghi ngờ hai huynh đệ bọn họ ngày sau sẽ mang đến cho Hạ gia trang niềm kiêu ngạo.
Sau bữa tối, Hạ Nhất Minh quay trở lại phòng của mình.
Khi vừa mới bước chân vào trong sân, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên ngưng trọng, nội kình được vận chuyển. Bất quá, chỉ trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh cũng đã tán đi toàn bộ nội kình.
Quay người lại, Hạ Nhất Minh cung kinh nói:
- Gia gia. Người đã tới.
- Uh.
Thân ảnh của Hạ Vũ Đức chậm rãi ở trong bóng tối đi ra, lão nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo một tia kinh ngạc, nói:
- Nhất Minh. Cháu làm thế nào biết ta tới?
Hạ Nhất Minh giật mình, da đầu hơi tê đi, nói:
- Cháu nghe được âm thanh Người đi đến.
Hạ Vũ Đức nhìn xuống chân, trong lòng hồ nghi vạn phần, chẳng lẽ vừa rồi mình bước đi thật sự nặng như vậy sao? Ngửa mặt nghĩ "Mình thật sự đã già rồi…"
Than nhẹ một tiếng, trên mặt Hạ Vũ Đức không khỏi lộ ra một tia tịnh mịch.
Hạ Nhất Minh tuyệt đối không nghĩ ra, chính mình thuận miệng nói một câu lại làm cho lão gia tử đang cao hứng lại trở nên cảm khái.

Kỳ thật, Hạ Nhất Minh có thể phát giác ra Hạ Vũ Đức đang tới, cũng không phải thật sự nghe được tiếng bước chân của lão gia tử, mà là nhờ vào linh giác. Đây là loại cảm giác nhạy cảm hơn xa so với thường nhân, thuần túy là do tiên thiên hình thành, hơn xa so với cảm giác khi hậu thiên rèn luyện ra.
Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, đem cảm giác vừa rồi vức bỏ đi, nói:
- Nhất Minh. Cháu gần đây tu luyện thế nào rồi?
Hạ Nhất Minh vội vàng cung kính nói:
- Tôn nhi tu luyện cũng không tệ. Đa tạ gia gia đã quan tâm.
Hắn mà tu luyện cũng không tệ sao, quả thực là giống như hỏa tiến, thực lực đột nhiên tăng mạnh. Chỉ là cái tình huống cụ thể Hạ Nhất Minh vô luận như thế nào cũng không thể nói ra cho lão gia tử biết mà thôi.
Hạ Vũ Đức hài lòng, lộ ra vẻ tươi cười, nói:
- Nghe Thuyên Nghĩa nói, mấy ngày trước cháu tu luyện trong mật thất, thiếu chút nữa đã đem mật thất hủy đi?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, xấu hổ cười, nói:
- Gia gia, đó là ngoài ý muốn, tôn nhi nhất thời không khống chế tốt lực đạo của mình.
Hạ Vũ Đức cười to mấy tiếng, khoát tay áo, nói:
- Không việc gì. Chỉ cần cháu tu luyện bình thường, đừng nói chỉ hủy đi mật thất, cho dù đem cả đại viện Hạ gia hủy đi cũng không sao.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đỏ ửng cả lên, nếu hắn thật sự đem đại viện Hạ gia hủy đi, chỉ sợ sang tới ngày thứ hai phụ thân hắn sẽ gấp rút từ trong thành trở về, xin mời hắn ăn măng sao thịt phiến.
Bất quá giờ phút này nghĩ lại, từ khi Hạ Nhất Minh tấn chức tới ngũ tầng nội kình không có ai từng đánh hắn, cho đến khi tấn chức tới lục tầng nội kình thì mọi người trong gia tộc đối với hắn đều có chút thay đổi. Còn từ khi đạt tới thất tầng nội kình, đừng nói là bị các trưởng bối chửi mắng, ngay cả nói nặng một câu cũng không có.
Trong lòng Nhất Minh không khỏi cảm than, đây là chỗ tốt của việc thực lực tăng lên a. Mặc dù năm nay Hạ Nhất Minh mới chỉ có mười bốn tuổi nhưng giờ phút này hưởng thụ địa vị cũng không dưới người hai mươi tuổi là Đại ca.
Hạ Vũ Đức nhanh chóng tiến vào trong phòng, tùy ý ngồi xuống.
Hạ Nhất Minh tay chân luống cuống tìm nước trà tốt, cung kính dâng lên trước mặt lão gia tử.
Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề, nói:
- Nhất Minh. Ta cho cháu đi theo Thuyên Tín đi tới Trình gia, sẽ không ảnh hưởng tới tu luyện của cháu chứ?
- Không ạ!!!
Hạ Nhất Minh vội vàng nói.
Quả thật, lấy tốc độ tu luyện khó tin của hắn mà nói, thì chuyện này cũng tuyệt đối không ảnh hưởng gì.
- Vậy là tốt rồi.
Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói:
- Sau đây khi tới Trình gia, Từ gia khẳng định sẽ khơi mào sự tình, hơn nữa ta có thể khẳng định, bọn họ sẽ không ra tay với Đại bá và Đại ca cháu, lúc ấy đành phải xem biểu hiện của cháu rồi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh phát sang, nói:
- Gia gia, người yên tâm. Tôn nhi sẽ không làm Người thất vọng.
Hạ Vũ Đức cười cười, đưa bàn tay ra vỗ nhẹ lên bờ vai Hạ Nhất Minh, nói:
- Bất quá, cháu cũng phải nhớ kỹ, mọi việc phải cẩn thận. Nếu có gì nguy hiểm, ngàn vạn lần không cần chống lại, thà rằng tạm nhẫn nhịn, cũng không được xảy ra sơ xuất gì.
- Vâng!!!
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói. Chỉ là ở trong lòng hắn cũng không cho là đúng, "gia gia là do không biết thực lực chân chính của mình, nếu bây giờ cho Người biết được hắn đã tiến vào đệ cửu tầng nội kình, khẳng định sẽ không nói ra những lời này."
Hạ Vũ Đức phân phó vài câu, cuối cùng nói:
- Đại bá cháu nội kình đã đạt tới cửu tầng đỉnh phong, ở trong những thế lực chiếm giữ huyện lỵ, chỉ thấp hơn ta và lão già của Từ gia. Lấy thực lực và vũ kỹ của hắn, tuyệt đối có thể nói là chiếm giữ vị trí thứ ba trong huyện. Nếu cháu cảm giác không ứng phó được với địch nhân, vậy hãy giao cho Đại bá của cháu, nhớ là không được cậy mạnh.
Hạ Nhất Minh gật đầu, cam đoan sẽ không vì một lý do nhỏ mà làm hỏng đại sự.
Đến tận lúc này, Hạ Vũ Đức mới yên tâm rời đi, trong thế hệ thứ ba của Hạ gia, lão đối với Hạ Nhất Minh có kỳ vọng rất lớn. Vừa hy vọng hắn ở trong lần mừng thọ Trình gia thể hiện ra tài năng, lại vừa không hy vọng hắn không bị nguy hiểm gì. Loại tâm lý mâu thuẫn này của lão gia tử thật là khó suy nghĩ.
Sang ngày thứ hai, Hạ Thuyên Tín đóng cửa Tàng Thư Các, mang theo mấy tiểu bối trong gia tộc, tiến bước về con đường lớn dẫn vào Huyền Thành.
Hạ gia và Từ gia đều an bài đại bản doanh ở ngoài Huyền Thành, nhưng Trình gia thì không như thế, bọn họ là gia tộc duy nhất đặt chủ lực của gia tộc ở bên trong Huyền Thành.
Ở trong Huyền Thành, thực lực của Trình gia đã trở nên thâm căn cố đế, nắm giữ tới ba phần hiệu buôn trong thành, ngay cả thành chủ đại nhân cũng là do người của Trình gia nắm giữ.
Lịch sử chiếm giữ Huyền thành, Trình gia có mấy đời làm quan, qua nhiều thời kỳ nắm giữ Huyền Thành thì có tới tám phần là do người của Trình gia đảm nhiệm.
Mặc dù trên mặt vũ lực, Trình gia vốn là thế gia yếu nhất trong ba gia tộc, nhưng quyền hành ở Huyện thành bọn họ vẫn là cường đại nhất.
Đương nhiên, vì Huyền thành ở nơi hẻo lánh, vốn không phải là chỗ tốt. Hơn nữa, Huyền thành có chỗ dựa vững chắc, dân phong lại bưu hãn cực kỳ, làm cho các quan trên cũng có chút đau đầu.
Dĩ nhiên, điều chính yếu là, ở chỗ này cũng không có đặc sản gì, cũng không có gì béo bở mà tìm, các triều đại cũng không có mấy người nguyện ý tới đây nhận chức. Trên quận lại càng áp dụng chính sách nuôi thả, chỉ cần chỗ này không xuất hiện thế lực tạo phản, quận cũng sẽ không để ý tới nơi này. Nguồn: https://truyenfull.vn
Cho nên ở chỗ này thành một nơi đặc thù, thế lực của quan phủ chưa chắc đã có thể ảnh hưởng tới được các thế gia.
Mà bởi vì không có vũ lực, Trình gia cũng không đi trêu chọc hai nhà Từ, Trịnh. Cứ như vậy, tam đại thế gia chiếm giữ Huyền thành đã hình thành một thế thăng bằng vô cùng ăn ý.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top