Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 336: Binh khí
Sau bảy ngày, đại bỉ cuối cùng cũng đã gần tới ngày kết thúc.
Trải qua mấy ngàn năm phát triển, Thiên Trì chủ mạch quả thực không hổ danh là đệ nhất thế lực tại Tây Bắc này.
Mặc dù trong Tây Bắc tam đại cường quốc chỉ có Đồ Phiên quốc là có liên quan tới Thiên Trì Sơn, hai quốc gia còn lại cũng không có dính dáng tới. Nhưng trên thực tế, hai cường quốc này cho tới giờ cũng chưa từng dám trái lệnh phát ra từ Thiên Trì chủ mạch.
So ra Đồ Phiên quốc còn thoải mái hơn rất nhiều.
Trong cả vùng Tây Bắc này, Thiên Trì phân mạch có hơn một trăm, tuy không có khả năng mỗi phân nhánh đều có một vị Nhất đường thiên cường giả tọa trấn nhưng một, hai Tiên thiên cường giả vẫn phải có.
Mà cứ mười năm lại tổ chức Khai sơn đại bỉ một lần, số người tham gia đều là những hậu bối đứng đầu các phân mạch.
Bọn họ đều vì mười khỏa Tiên thiên kim đan mà cố gắng.
Hoành Sơn nhất mạch mặc dù có Vu Kinh Lôi đạt tới Nhất đường thiên cảnh giới, nhưng trong đại bỉ này cũng chẳng có chút tác dụng nào. Cho dù lão có ở trên đài nhìn rách con mắt cũng chẳng ai để ý tới.
Đồng thời sau khi phân mạch nào đó đạt được kim đan, bất cứ ai cũng không được có chủ ý với khỏa kim đan đó. Nếu có người dám làm trái điều này, Thiên Trì chủ mạch thậm chí sẽ mời Tôn giả ra chủ trì công đạo.
Mấy ngàn năm qua, những kẻ hi vọng cướp đoạt kim đan của các phân mạch đều chưa từng có kết quả tốt.
Cho dù bọn chúng có che đi khuôn mặt, nhưng dưới sự truy tung toàn lực của Thiên Trì Sơn kết quả nhận được thật vô cùng bi thảm.
Nghe nói ngàn năm trước thậm chí có Tôn giả tại một phân mạch dính dáng tới điều này cũng bị chủ mạch không chút nương tay chém chết tại trận.
Thủ đoạn ác liệt như vậy quả thực đủ thấy đại bỉ của Thiên Trì chủ mạch vô cùng công bằng. Từ sau lần đó, cũng không còn ai dám có chủ ý với kim đan của các phân mạch nữa.
Hoành Sơn nhất mạch trước đây vận khí không tốt, suốt bảy mươi năm nay trải qua bảy lần đại bỉ nhưng chưa từng thu được một khỏa kim đan nào.
Ngay cả Lục Chánh Nghi cũng đã từng tham gia một lần nhưng tại trận đánh cuối cùng bị thua do đó đành xếp ngoài đội ngũ thập cường.
Thật ra thực lực của hắn lúc đó cũng có thể đứng trong thập cường chẳng qua vận khí không tốt, trận cuối cùng đụng ngay phải đệ nhất cao thủ trong hàng đệ tử hậu thiên của các phân mạch.
Vận khí như vậy cho dù là Vu Kinh Lôi cũng chẳng có biện pháp gì.
Bởi thế muốn tiến vào thập cường, trừ thực lực mạnh mẽ ra may mắn cũng không thể thiếu.
Cho dù là thực lực mạnh mẽ tới đâu nhưng ngay trận đầu đã ngẫu nhiên gặp phải cao thủ mạnh mẽ hơn một chút, như vậy cho dù muốn tiến vào thập cường cũng không có khả năng.
Bất quá Hoành Sơn nhất mạch năm nay khá may mắn, mặc dù toàn bộ các đệ tử đều bị loại nhưng vẫn còn sót lại Xa Văn Quân.
Ngày đại bỉ cuối cùng này cũng chính là mười trận đấu cuối cùng.
Tổng cộng hai mươi đệ tử của các phân mạch có mặt trong vòng cuối này, thắng làm vua, thua làm giặc.
Người thắng có thể đạt được một khỏa Tiên thiên kim đan, kẻ thua thì tay trắng. Tuy có thể tiến vào Tàng Thư Các của Thiên Trì Sơn nhưng phần thường đó sao có thể so sánh với một khỏa Tiên thiên kim đan.
Dưới đài cao, hai mươi gã đệ tử nghiêm trang đứng đó.
Trong những người này có hai vị nữ tử, nhưng đã trung tuổi. Mặc dù phong vận vẫn còn nhưng dưới trường hợp này căn bản sẽ không có người thương hoa tiếc ngọc.
Nhìn hai mươi người nghiêm trang đứng thẳng người, trang phục khác nhau, Vu Kinh Lôi chua xót nói:
- Chu huynh. Đồ Phiên nhất mạch quả là nhân tài đông đúc. Không ngờ tới vòng này vẫn còn năm người. Nếu toàn bộ đều thắng lợi, e rằng mười khỏa kim đan có phân nửa rơi vào tay Đồ Phiên nhất mạch rồi.
Chu Đại Thiên cười ha hả, nói:
- Vu huynh nói đùa. Những khỏa kim đan đó dễ có vậy sao? Chỉ cần bọn họ năm người không thất bại hết, có một người tiến vào thập cường lão phu cũng mãn nguyện lắm rồi.
Nói tới đây lão dừng lại một chút, cười khổ nói:
- Trận cuối này không ngờ Đồ Phiên nhất mạch chúng ta lại gặp phải Hoành Sơn các ngươi. Thật là...
Lão thở dài một hơi, vẻ mặt không tốt.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt cũng không tốt lắm.
Xa Văn Quân một mạch thẳng tiến, không ngờ trận cuối cùng lại gặp phải hổ. Đối thủ của gã là hậu thiên cường giả tại Đồ Phiên quốc. Người này đã bốn tám tuổi, một thân Hỏa hệ nội kình đã đạt tới thập tầng trung giai. Từ những trận chiến trước đó có thể thấy người này kinh nghiệm phong phú, ra tay độc ác dị thường, tuyệt đối là một trong những người đứng đầu hậu thiên cường giả.
Gặp phải người này, ngay cả đám người Vu Kinh Lôi cũng không dám tin tưởng nhiều vào Xa Văn Quân.
Trên đài cao, Ngả Văn Bân âm thanh vang vọng:
- Các vị. Hôm nay là ngày đại bỉ cuối cùng. Các vị còn bản lãnh gì đừng nên cất giấu. Hôm nay là cơ hội cuối cùng, nói như vậy hẳn các vị đã rõ.
Lão vung tay lên nói:
- Bắt đầu.
Đám phía dưới đều nhất loạt hướng đài cao khom người một cái, sau đó bước vào vòng tròn màu trắng riêng biệt.
Ánh mắt của đám người Hoành Sơn nhất mạch dĩ nhiên đặt vào người Xa Văn Quân.
Xa Văn Quân là một hán tử chừng bốn mươi tuổi, vóc người vững chắc như tùng, nhưng biểu hiện bên ngoài giống như một gã danh sĩ nhiều hơn là một vị tu luyện giả.
Đối mặt với gã là một vị nam tử cường tráng, vẻ mặt khôi ngô nhưng đầy sát khí. Mặc dù nơi này chỉ là luận võ không phải Sinh tử đấu nhưng không có khả năng nương tay với đối phương. Có thể đứng ở đây, nhiều ít cũng đã từng đả thương không ít.

Xa Văn Quân ôm quyền nói:
- Tại hạ Hoành Sơn Xa Văn Quân, bái kiến sư huynh.
Người nọ cũng chắp tay nói:
- Đồ Phiên Lâm Bách Ngao, bái kiến sư huynh.
Xa Văn Quân mỉm cười nói:
- Lâm sư huynh. Trận này không biết huynh định sử dụng binh khí hay lấy quyền cước phân định thắng thua.
Lâm Bách Ngao suy nghĩ trong giây lát nói:
- Lâm mỗ có thói quen sử dụng binh khí phân thắng bại. Nếu Xa sư huynh không phản đối, chúng ta sẽ sử dụng binh khí.
Xa Văn Quân nhướng mày nói:
- Nếu ý Lâm sư huynh như vậy, tiểu đệ dĩ nhiên sẽ chấp nhận.
Trên đài cao, đám người Vu Kinh Lôi đều nhăn mặt.
Trong đại bỉ, đúng là hai bên có thể thương lượng sử dụng binh khí hay quyền cước, nếu không chấp nhận thì có thể rút thăm.
Những trận đấu trước, bất luận là ai cũng thấy Xa Văn Quân am hiểu quyền cước, còn Lâm Bách Ngao thiên về binh khí.
Trước trận đấu hôm nay, đám người Vu Kinh Lôi đều căn dặn Xa Văn Quân, bất luận thế nào cũng phải kiên trì sử dụng quyền cước tỷ thí. Nếu như vận khí không tốt, bắt phải lá thăm sử dụng binh khí đó là trời già thêm một lần ngoảnh mặt với Hoành Sơn nhất mạch.
Nhưng bọn họ nghĩ thế nào cũng không tưởng tượng nổi, Xa Văn Quân không ngờ chủ động đưa ra ý kiến lựa chọn binh khí, điều này chẳng phải tìm chết sao.
Hai mắt Chu Đại Thiên sáng ngời, lão nhìn vẻ mặt khiếp sợ của đám người Vu Kinh Lôi trong lòng thầm mừng rỡ. Mặc dù không biết gã đệ tử của Hoành Sơn vì sao lại lựa chọn như vậy, nhưng chuyện này quả thực lão ước còn chẳng được.
Nhưng khi ánh mắt Chu Đại Thiên bắt gặp vẻ mỉm cười của Hạ Nhất Minh, trong lòng lão không khỏi rúng động.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt tươi cười, mặc dù bình thường hắn vẫn thế nhưng lúc này nụ cười như mang thêm thâm ý sâu sắc.
Nhất thời Chu Đại Thiên trong lòng nảy sinh tính toán.
Đột nhiên lão nghe được âm thanh kinh hô không ngừng truyền tới, trong lòng căng thẳng nhìn lại. Hai tròng mắt lão liên tục chớp động, dường như muốn đem sự việc trước mắt dũ bỏ.
Xa Văn Quân sau khi đáp ứng sử dụng binh khí quyết đấu cũng không lập tức lấy binh khí ra. Gã lập tức xin vị Tiên thiên cường giả giám sát bên ngoài cho đi lấy vũ khí.
Người này do dự một chút, biết Xa Văn Quân là đệ tử Hoành Sơn nhất mạch dĩ nhiên không dám gây khó dễ, lập tức cho phép gã mau chóng đi lấy binh khí.
Xa Văn Quân quả thực rất nhanh đã trở lại. Nhưng khi mọi người thấy được binh khí của gã nhất thời con mắt như muốn rớt ra, ngay sau đó âm thanh kinh hô vang vọng toàn trường.
Xa Văn Quân cùng Lâm Bách Ngao tỷ thí vốn không phải là trận đấu được chú ý. Nhưng khi trên tay Xa Văn Quân là đại đao kinh khủng dài bốn thước kia, cơ hồ gã lập tức trở thành mục tiêu bàn tán của tất cả mọi người.
Đám người Vu Kinh Lôi nhìn thấy bả đao này lại càng trợn mắt cứng lưỡi. Bọn họ kinh ngạc quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh bên cạnh. Mà vẻ mặt hắn lúc này cũng không chút biểu hiện, dường như đã sớm đoán được.
- Hạ trưởng lão. Ngươi tặng Đại Khảm Đao cho Xa Văn Quân sao?
Vu Kinh Lôi nhẹ giọng hỏi.
Lão đột nhiên nhớ ra, Hạ Nhất Minh đã có Ngũ Hành Hoàn, bởi thế nếu có đem binh khí tặng đi cũng chẳng có gì lạ. Bất quá khiến lão hoài nghi chính là, Xa Văn Quân cũng không phải là người có sức mạnh, vì sao lại tặng Đại Khảm Đao cho gã.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Vu trưởng lão nói đùa. Đại Khảm Đao là sinh mệnh của ta, sao có thể tặng người khác chứ?
Vu Kinh Lôi giật mình chỉ vào Đại Khảm Đao trong tay Xa Văn Quân nói:
- Trên tay hắn là vật gì kia?
- Đương nhiên là Đại Khảm Đao.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói:
- Đại Khảm Đao này ta cho hắn mượn, sau khi chiến thắng hắn sẽ trả lại.
Đám người Vu Kinh Lôi sắc mặt khẽ biến, không khỏi nhìn nhau cười khổ.
Đại Khảm Đao uy lực mặc dù không tầm thường, nhưng trong trường hợp này, liều lĩnh sử dụng binh khí không phù hợp mới thực sự là chuyện nguy hiểm.
Huống hồ với thực lực của Xa Văn Quân, muốn phát ra uy lực cường đại của Đại Khảm Đao e rằng chỉ là mộng tưởng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vu Kinh Lôi, Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần nhìn nhau, ba người bọn họ vẻ mặt vô cùng uể oải.
Vốn nghĩ tới hi vọng dùng quyền cước mà chiến thắng, nhưng bây giờ e rằng sẽ thua không thể nghi ngờ, bọn họ trong lòng nhất thời buồn bực không thôi.
Nếu không phải chuyện này do Hạ Nhất Minh xúi giục e rằng bọn họ đã sớm phát tiết rồi.
Lúc này dưới đài âm thanh bàn luận càng lúc càng lớn, mà trên đài cao ánh mắt mọi người cũng hết sức tập trung tại đó.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 337: Đi theo cảm giác
Lâm Bách Ngao trợn mắt cứng lưỡi nhìn Đại Khảm Đao được Xa Văn Quân mang vào vòng tròn. Hắn cảm thấy hai mắt mình có vấn đề, hoặc là nhất định đối phương có vấn đề.
Đối với đối thủ trước mặt, hắn đã từng nghiên cứu rõ ràng, thậm chí còn tự mình quan sát trận đấu trước đó của Xa Văn Quân.
Cuối cùng kết luận đưa ra là Xa Văn Quân có thiên phú về quyền cước, bởi vậy công phu quyền cước của gã nếu thi triển ra uy lực rất lớn, chỉ sợ so với Lâm Bách Ngao hắn cũng không thua kém. Nếu hai người bằng công phu quyền cước giao đấu, như vậy kẻ thấy bại cũng chỉ có thể đổ tại không may mà thôi.
Nhưng trên phương diện binh khí, Xa Văn Quân rõ ràng kém hơn Lâm Bách Ngao hắn rất nhiều. Hơn nữa binh khí ở trận đấu trước gã sử dụng là một thanh kiếm sáng loáng, không biết vì sao hôm nay lại đem ra bả đao kinh khủng dài tới bốn thước này.
Khẽ liếm đôi môi khô cứng, Lâm Bách Ngao trầm giọng hỏi:
- Xa sư huynh. Đây là binh khí tùy thân của ngươi?
Xa Văn Quân cười ha hả, nói:
- Lâm sư huynh. Đây có phải là binh khí của ta không cũng không quan trọng. Nếu ta đã đem nó ra dĩ nhiên là muốn sử dụng nó. Xin sư huynh hạ thủ lưu tình.
Biểu hiện của Xa Văn Quân giống như đã tính trước nhưng trong lòng thật ra cũng rất lo lắng.
Những điều đêm trước Hạ trưởng lão nói lúc này đều quanh quẩn bên tai gã.
- Đi theo cảm giác đi.
Nhưng vấn đề là lần đầu tiên Xa Văn Quân sử dụng binh khí dài, ngay cả việc qua nay vội vã học mấy chiêu thức dành cho trường binh nhưng lẽ nào hắn có thể " đi theo cảm giác" chứ?
Nếu như không phải trong lòng gã tồn tại loại tín nhiệm gần như mù quáng với Hạ Nhất Minh. Chỉ cần những lời hắn nói ra đối với gã đều là sự thực, gã cũng không có khả năng đem gã đại gia hỏa này lên đài.
Lâm Bách Ngao sắc mặt khẽ biến, hắn đột nhiên cảm nhận được sự phẫn nộ trào lên. Nhìn thể trạng Xa Văn Quân, vô luận thế nào cũng không giống người sử dụng binh khí kinh người kia. Hơn nữa trước đó Xa Văn Quân sử dụng khoái kiếm, càng khiến Lâm Bách Ngao cho rằng binh khí của gã vốn là trường kiếm.
Trong thời khắc quan trọng này lại lấy ra bả đao kinh khủng này, chẳng phải là trêu chọc hắn sao.
Nhìn ra điều này, vẻ mặt Lâm Bách Ngao dần tái xanh lại. Hắn tức giận hừ một tiếng, nói:
- Tốt. Nếu Xa huynh cố ý như vậy, tiểu đệ cung kính không bằng tuân mệnh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lâm Bách Ngao vung tay, từ đám đông chạy ra một người đem theo đôi Lưu tinh chùy cực lớn.
Đôi Lưu tinh chùy này vốn làm từ cương thiết, hai cây chùy, mỗi cây phải vài người bình thường mới có thể nhấc lên. Sức nặng của cả hai chừng hơn ba trăm cân.
Xa Văn Quân vì biểu đạt sự tôn kính đối với Đại Khảm Đao nên tự mình xuống đài đem lên.
Mà Lâm Bách Ngao sớn đã chuẩn bị binh khí thỏa đáng, phất tay một cái đã có người đem binh khí tới.
Bấy quá ngoài ý muốn của Lâm Bách Ngao chính là, người đem binh khí lên không phải là người chuyên phụ trách binh khí mà là một vị sư huynh của hắn.
Vị sư huynh này tu vi võ đạo so với hắn cũng không chút thua kém. Chẳng qua vận khí không tốt, gặp phải đối thủ mạnh mẽ hơn nên mới bị loại ra.
- Sư đệ cẩn thận.
Khi đưa Lưu tinh chùy vào tay Lâm Bách Ngao người này nhẹ giọng nói.
- Sư huynh. Có gì không ổn sao?
Lâm Bách Ngao hoài nghi hỏi.
- Đã có người nhận ra. Thanh đại đao này vốn là binh khí tùy thân của Hoành Sơn Hạ Nhất Minh. Ngươi ngàn vạn lần nên cẩn thận, không được coi thường.
Người này nói tới đây lập tức lùi xuống.
Lâm Bách Ngao sau khi nghe được những lời này không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí. Hạ Nhất Minh là nhân trung chi long. Cho tới bây giờ có ai không biết, có ai không hiểu, nếu đã đem binh khí tùy thân cho người trước mặt này khẳng định đã có tính toán kỹ.
Tới lúc này sự tức giận trong lòng Lâm Bách Ngao đã hoàn toàn biết mất. Ánh mắt vô cùng cảnh giác nhìn Xa Văn Quân.
Vị Tiên thiên cường giả giảm sát bên ngoài vung tay lên nói:
- Nhị vị. Bắt đầu được rồi.
Trong mười vòng tròn đã sớm có vài trận diễn ra, nhưng ánh mắt tất cả vẫn tập trung tại nơi này.
Dưới đài không ít người nhận ra lai lịch của Đại Khảm Đao, biết được nó vốn là binh khí tùy thân của Hạ Nhất Minh, bởi vậy trận đấu này cũng thu hút được sự chú ý của một số Tiên thiên cường giả.
Lúc này vẻ mặt Chu Đại Thiên hết sức âm trầm, lão cùng đông đảo đám cao thủ quan sát đều có suy nghĩ riêng.
Một hậu thiên tu luyện giả chưa từng sử dụng trường binh, đột nhiên có được Đại Khảm Đao, chẳng lẽ thật sự có thể phát ra uy lực?
Dưới tình huống bình thường, e rằng không tăng thêm khí thế ngược lại còn tạo thành áp lực với Xa Văn Quân.
Nhưng thấy được vẻ mỉm cười tự tin của Hạ Nhất Minh, những người này đều không dám nghĩ tới điều này.
Không thể không nói, thực lực của Hạ Nhất Minh lúc này đã khiến bọn họ tình nguyện tin tưởng hắn chứ không tin tưởng chính mình.
- Lâm sư huynh, mời.
- Xa sư huynh, mời.
Hai người sau khi hành lễ, Xa Văn Quân cổ tay vừa đảo Đại Khảm Đao đã chém ra.

Lâm Bách Ngao trong lòng tức giận, Xa Văn Quân không ngờ chỉ tùy ý sử dụng binh khí này, thật sự là coi thường người khác.
Hắn hừ lạnh một tiếng, Lưu tinh chùy giơ cao, muốn lấy lực phá lực, đánh văng binh khí của đối phương mà chiếm lấy tiên cơ.
Ngay khi song chùy đánh ra, Lâm Bách Ngao vốn muốn sử dụng bảy phần khí lực đánh bay đao thế. Nhưng trong đầu hắn đột nhiên xuất hiện câu nói của sư huynh, thanh đao này vốn thuộc về Hạ Nhất Minh.
Cái tên này quả thực khiến người ta kinh sợ, nội kình trên tay ngưng tụ tới thập tầng.
Một đao một chùy, dưới sự quan sát của mọi người mạnh mẽ va chạm.
- Bang...
Âm thanh vang dội lập tức truyền khắp toàn trường. Trên đài cao đám Tiên thiên cường giả sắc mặt khẽ biến. Bọn họ nghe được đại đao ẩn chứa lực lượng cường đại, không ngờ còn khiến người khác sợ hãi.
Cùng lúc đó, gương mặt Lâm Bách Ngao nháy mắt đỏ bừng lên.
Một đao này không ngờ truyền tới lực lượng lớn như vậy.
Lâm Bách Ngao đã sớm biết lại lịch thanh đao này, bởi vậy ngay từ đầu gã không nghĩ sẽ cùng nó liều mạng, bất quá chỉ muốn bình an thoát khỏi một đao này.
Nhưng lúc này Lâm Bách Ngao chợt phát hiện, lực lượng của đối phương quả thực rất lớn. Hơn nữa nội kình của đối phương vận dụng vô cùng tinh tế, khiến hắn không kịp phản ứng lại.
Dưới sự dẫn dắt nội kình của đối phương, song chùy của hắn dường như dính chặt vào đại đao. Đừng nói muốn thoát khỏi cỗ lực lượng này, cho dù muốn thu song chùy trở lại e rằng cũng không thể.
Do dự trong nháy mắt đã khiến Lâm Bách Ngao mất đi cơ hội cuối cùng. Chỉ còn cách nắm chặt song chùy, thừa nhận lực lượng áp chế mạnh mẽ trên Đại Khảm Đao truyền tới.
Kỳ thực Lâm Bách Ngao có thể huy vũ song chùy hơn ba trăm cân này, trong số các huynh đệ, hắn đã được coi là thần lực trời sinh.
Mặc dù Đại Khảm Đao của đối phương so với Lưu tinh chùy còn khủng bố hơn, nhưng Lâm Bách Ngao tuyệt đối tin tưởng sức mạnh thuần túy của hắn có thể áp chế Xa Văn Quân.
Trong một giây đao chùy va chạm, Lâm Bách Ngao đột nhiên phát hiện hắn đã sai, hơn nữa còn là sai lầm chết người.
Đối phương chém ra một đao này không nhanh, không mạnh nhưng khi cùng song chùy va chạm, đột nhiên phát ra lực lượng khổng lồ.
Nội kình toàn thân Lâm Bách Ngao nháy mắt ngưng tụ lại. Nhiệt huyết trong người sôi trào, hắn điên cuồng đem nội kình truyền tới song chùy.
Đương nhiên Lâm Bách Ngao không phải coi rẻ tính mạng, mà do hắn rất quý tính mạng mới làm như vậy.
Nếu song chùy đang chụm lại bị đại đao kia tách ra, thân thể hắn nhất định sẽ chia làm hai mảnh.
Mặc dù Lâm Bách Ngao vô cùng tin tưởng vào thực lực bản thân, nhưng hắn cũng không cho rằng đầu mình so với thần binh vang danh Tây Bắc này còn cứng hơn.
Trong nháy mắt gương mặt Lâm Bách Ngao trở nên vô cùng dữ tợn, đôi mắt mở lớn, hàm răng nghiến chặt. Hắn vận sức lực toàn thân khó khăn lắm mới có thể đón đỡ một đao xem như tùy ý này của Xa Văn Quân.
Xa Văn Quân trong lòng vô cùng mừng rỡ. Một đao này của hắn bất quá chỉ muốn so sánh một chút lực lượng hai bên, không ngờ có thể đem tới kết quả vui mừng như vậy.
Thanh đao này rõ ràng không nặng, nội kình của Xa Văn Quân cũng hoàn toàn không truyền hết vào đó, bởi vậy hắn với một đao này cũng không hi vọng áp chế đối phương.
Thậm chí bản thân hắn cũng không tin tưởng vào chiến thắng.
Nhưng xem bộ dạng của Lâm Bách Ngao lúc này dường như vừa phải chịu lực ép cả ngàn cân, xem chừng cũng sắp không chịu được nữa.
Nhất thời, sự tin tưởng của Xa Văn Quân tăng thêm gấp bội. Có được binh khí cường đại như vậy trợ giúp, đừng nói là tiến vào thập cường, cho dù là đệ nhất nhân hắn cũng nắm chắc mười phần.
Tới lúc này, Xa Văn Quân đã hoàn toàn tin phục Hạ Nhất Minh, không hổ là Nhất đường thiên cường giả mạnh nhất từ trước tới nay, ngay cả vũ khí cũng khủng như vậy.
Nhưng cùng lúc đó, trong đầu Xa Văn Quân chợt hoài nghi, Đại Khảm Đao này thực sự khủng vậy sao?
Sau đó trước mắt mọi người, hai chân Lâm Bách Ngao bắt đầu run lên, mồ hôi trên người hắn vã ra như mưa, quần áo trên thân nháy mắt đã ướt sũng.
Gương mặt hắn cũng chuyển từ đỏ sang trắng bệch, vẻ mặt vẫn dữ tợn như trước nhưng ngay cả lưỡi cũng đã cứng lại rồi.
Trong miệng hắn lúc này không phải là âm thanh có lực nữa mà như tiếng trâu kéo xe thở dốc.
Nếu là người tinh mắt, chỉ cần nhìn cũng biết hắn đã sức cùng lực kiệt, lập tức sẽ rơi vào trạng thái thoát lực.
Trong mắt vị Tiên thiên cường giả đang giám sát trận đấu hiện lên vẻ hoảng sợ. Ánh mắt nhìn Đại Khảm Đao hiện lên vẻ ham muốn, bất quá trong nháy mắt tâm tư này cũng bị lão ép xuống.
Muốn cướp đồ của Hạ Nhất Minh, sợ sống lâu quá rồi sao?
Lão lập tức bình tĩnh, vung tay lên nói:
- Dừng lại. Xa Văn Quân thắng.
Xa Văn Quân giật mình. Nhưng nghe được vị Tiên thiên giám sát nói vậy, hắn cũng lập tức thu hồi Đại Khảm Đao. Khi hắn hơi dùng sức, Đại Khảm Đao đã như nghe lời rời khỏi song chùy.
Dưới sự chứng kiến của mọi người, hai tay Lâm Bách Ngao lập tức co quắp lại, Lưu tinh trùy cũng theo đó rơi trên mặt đất.
Ngay sau đó hắn cố gắng không để ngã xuống.
Xa Văn Quân mắt vừa nhìn Đại Khảm Đao trong tay vừa liếc nhìn đám Đồ Phiên đệ tử đang lao lên, trong lòng không khỏi mờ mịt.
Ta thắng?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 338: Đại bỉ kết thúc
Trên đài cao, đám Tiên thiên cường giả vẻ mặt vô cùng quỷ dị.
Kỳ thực đối với đám hậu thiên tu luyện giả đang chiến đấu bên dưới bọn họ không chút hứng thú. Nếu không phải vì thanh Đại Khảm Đao là binh khí của Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không thèm chú ý tới.
Chẳng qua nơi này cao thủ nhiều như mây, nhưng bất luận là ai cũng không thể tưởng tượng kết quả lại như vậy.
Một đao, chỉ một đao thôi cũng hoàn toàn phân ra thắng bại.
Với nhãn lực của đám người dĩ nhiên có thể dễ dàng nhận ra, một đao của Xa Văn Quân chém ra cũng không phải là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức Tiên thiên công pháp.
Hắn bất quá chỉ tùy tiện chém ra một đao, vô cùng đơn giản giống như cùng người gặp mặt tiện tay chào hỏi mà thôi.
Trường binh trong tay tu luyện giả, nếu hai bên giằng co, tám chín phần mười là đều xuất ra một đao dò xét như vậy.
Nhưng không ngờ một đao này kỳ diệu tới vậy. Chỉ một đao đã ghim chặt Lâm Bách Ngao khiến hắn không thể nhúc nhích một chút.
Trước đó bọn họ cũng thấy được Lâm Bách Ngao sau khi vung chùy lên rõ ràng có động tác giảm bớt lực lượng.
Chẳng qua không biết vì sao Lâm Bách Ngao lại có suy nghĩ đó. Khi đao chùy va chạm lại giảm bớt lực lượng. Đây mới chính là nguyên nhân thất bại của hắn.
Đương nhiên mọi người không biết, Lâm Bách Ngao sớm đã tính kỹ. Khi đao chùy va chạm lập tức hắn sẽ mượn lực đánh văng thanh đao sau đó lao vào.
Bất quá khi đao chùy va chạm lại lập tức dính chặt vào nhau. Biến cố xảy ra bất ngờ nhu vậy khiến tất cả tính toán của hắn đều thất bại.
Khi Lâm Bách Ngao phát hiện ra lực lượng khác thường từ Đại Khảm Đao truyền tới cũng là lúc hắn mất đi cơ hội thu hồi song chùy. Cũng bởi phải chịu lực lượng khó tin này mà cơ thể gã kiệt sức.
Xa Văn Quân thắng trong mơ hồ thì gã càng thất bại trong mờ mịt.
Chu Đại Thiên hít sâu một hơi, cơ mặt khẽ giãn ra một chút, quay đầu nói:
- Vu huynh. Chúc mừng Hoành Sơn nhất mạch chiến thắng trận đầu.
Trận đấu giữa Lâm Bách Ngao cùng Xa Văn Quân kết thúc đầu tiên.
Chính bởi một đao đã phân ra thắng bại.
Mà mấy cặp đấu khác hiện vẫn đang giằng co dò xét lẫn nhau.
Khi không tuyệt đối nắm chắc, cho dù là ai cũng không dám dễ dàng đưa ra quyết định thắng bại trong vòng một chiêu.
Dù sao có thể đi tới vòng này, đám hậu thiên tu luyện giả này đều có đầu óc. Muốn tốc chiến tốc thắng quả thực không phải là việc dễ dàng.
Vu Kinh Lôi vẻ mặt nửa mừng nửa lo. Mặc dù tận mắt nhìn thấy, nhưng phương pháp thắng lợi này lão chưa từng nghĩ qua.
- Chu huynh khách khí rồi, may mắn, may mắn mà thôi...
Vu Kinh Lôi thoải mái cười nói.
Chu Đại Thiên khóe miệng khẽ giật, rốt cuộc không nhịn được mà nói:
- Vu huynh. Đệ tử của quý phái sử dụng hẳn là Đại Khảm Đao của Hạ trưởng lão.
- Không sai. Đây là Hạ trưởng lão cho hắn mượn binh khí luận võ, sau đó sẽ trả lại.
Vu Kinh Lôi không chút giấu giếm, trực tiếp thừa nhận. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Kỳ thực với danh vọng của Hạ Nhất Minh, những chuyện trước đây của hắn sớm đã bị tìm hiểu, Đại Khảm Đao cũng không phải là bí mật gì.
Chu Đại Thiên kinh ngạc nói:
- Hạ huynh đồng thời sử dụng Đại Khảm Đao cùng Ngũ Hành Hoàn, điều này thực là một chuyện hoàn mỹ.
Dừng lại một chút, lão nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ huynh. Ngươi đã ngưng tụ Tam hoa, không biết khi Tụ đỉnh đã lựa chọn binh khí nào câu thông thiên địa chưa?
Hạ Nhất Minh bình thản cười, nói:
- Dĩ nhiên là Ngũ Hành Hoàn.
Trong lòng hắn thầm nghĩ. Cho dù là không chọn Ngũ Hành Hoàn cũng tuyệt đối không chọn thanh đao kia.
Chỉ nghĩ tới việc đưa Bách Linh Bát dung nhập vào thân thể, Hạ Nhất Minh không khỏi sởn da gà. Bởi vậy bất luận thế nào Hạ Nhất Minh cũng sẽ không lựa chọn như vậy.
Bất quá với sự ăn ý của hắn cùng Bách Linh Bát, ngay cả với những Tôn giả dung hợp bảo khí cũng không thể so sánh được.
Chu Đại Thiên do dự một chút, nói:
- Hạ huynh. Ngươi đã định dung hợp Ngũ Hành Hoàn, vậy Đại Khảm Đao sẽ xử lý ra sao?
Lão nhìn Hạ Nhất Minh chăm chú nói:
- Nói vậy chắc Hạ huynh cũng hiểu. Một khi ngưng luyện Ngũ Hành Hoàn thành công, e rằng cả đời này cũng không thể dùng binh khí khác. Nếu đã vậy chẳng biết có thể đem Đại Khảm Đao này nhượng lại cho chúng ta.
Biểu hiện thần kỳ của Đại Khảm Đao hôm nay không ai không rõ. Mặc dù chỉ thoáng bộc lộ nhưng đám gia hỏa ở đây có ai không phải lão hồ ly. Tất cả đều biết Xa Văn Quân sở dĩ có thể thắng, hoàn toàn là dựa vào thanh thần binh này.
Chỉ bất quá là ai trong bọn họ cũng không nhìn ra huyền bí trong đó mà thôi.
Nhưng cũng bởi nhìn không ra nên mọi người với tò mò như vậy, Chu Đại Thiên thậm chí không nhịn được mà dò hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:

- Chu huynh nói đùa. Thanh đao này vốn do gia tổ đích thân truyền lại. Đao còn người còn, đao mất người mất.
Nửa câu sau hắn nói như chém đinh chặt sắt, không có nửa điểm dao động.
Thấy được thái độ này của Hạ Nhất Minh với Đại Khảm Đao, đám người Chu Đại Thiên mặc dù không muốn nhưng cũng chỉ thầm tiếc nuối trong lòng, cũng không cưỡng cầu nữa.
Sau một canh giờ, chín trận đấu khác cũng chấm dứt toàn bộ.
Vẻ mặt Chu Đại Thiên đã tốt hơn không ít, mặc dù Lâm Bách Ngao thất bại trong tay Xa Văn Quân nhưng bốn vị cao thủ còn lại đã có ba người giành được thắng lợi.
Trong danh sách thập cường, Đồ Đằng nhất mạch đã chiếm ba suất, thành tích này đủ khiến bất cứ phân mạch nào thỏa mãn.
Mười người thắng trận đều bước lên đài, Ngả Văn Bân cùng bọn họ trò chuyện vài câu, sau đó sắp xếp bọn họ tiếp tục thi đầu phân chia thứ hạng cuối cùng.
Hậu thiên tu luyện giả cho dù có thi đấu hấp dẫn thế nào cũng không được đám Tiên thiên cường giả để vào mắt. Bởi vậy ánh mắt mọi người đều nhìn tới Xa Văn Quân.
Bọn họ muốn nhìn Đại Khảm Đao kia rốt cuộc cất dấu năng lực khó tin thế nào.
Nhưng hiển nhiên chín gã đệ tử chiến thắng thông qua những cách khác nhau đều biết được sự đáng sợ của Đại Khảm Đao, bởi vậy nếu là người gặp phải Xa Văn Quân lập tức chọn lựa quyền cước phân thắng bại.
Xa Văn Quân vốn sở trường quyền cước, bởi vậy sau khi tiến vào đội ngũ thập cường cũng không mặt dầy lựa chọn binh khí quyết đấu.
Bởi vậy những trận sau đó Xa Văn Quân cùng đối thủ đều sử dụng quyền cước giao thủ. Mặc dù trong hậu thiên cảnh giới những trận đấu này rất đáng xem nhưng điều này khiến đám Tiên thiên cường giả trên đài không khỏi thất vọng.
Mặc dù cuối cùng Xa Văn Quân cũng không nằm trong ba vị trí đứng đầu nhưng cho dù Vu Kinh Lôi hay bản thân hắn cũng cảm thấy rất mãn nguyện.
Sau khi đại bỉ chấm dứt, Ngả Văn Bân tuyên bố, ngày tiếp theo sẽ do đông đảo đệ tử tới từ Linh Tiêu Bảo Điện cùng Thiên Trì Sơn chủ mạch tiến hành luận bàn.
Nhất thời một trận oanh động nổ ra, đám đệ tử phân mạch đều lấy làm cao hứng.
Hạng mục tỷ thí truyền thống này, đám người Trương Trọng Cẩn đều biết, duy chỉ có Hạ Nhất Minh lần đầu tham dự. Bất quá khi nhìn đám đệ tử đông đảo tới từ Linh Tiêu Bảo Điện hắn cũng lờ mờ đoán ra, bởi vậy cũng không lấy làm ngạc nhiên lắm.
Buổi chiều hôm đó, trong khu vực dành cho Hoành Sơn nhất mạch, từ Vu Kinh Lôi cho tới các đệ tử bình thường đều hết sức vui mừng.
Suốt tám mươi năm, Hoành Sơn nhất mạch rốt cuộc cũng có người trong đại bỉ chiếm được một khỏa Tiên thiên kim đan.
Điều này với môn phái có ý nghĩa vô cùng trọng đại. Vu Kinh Lôi thận trọng cất giữ khỏa kim đan nhận được. Mặc dù khỏa kim đan này do Xa Văn Quân giành được, nhưng rõ ràng hắn không có cơ hội phục dụng kim đan này.
Xa Văn Quân cung kính tới bên Hạ Nhất Minh, hai tay dâng Đại Khảm Đao cung kính nói:
- Đa tạ Hạ trưởng lão cho mượn, Nếu không hôm nay đệ tử chưa chắc có thể tiến vào thập cường.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Xa Văn Quân. Sau khi tiến vào thập cường vì sao ngươi lại đồng ý sử dụng quyền cước phân thắng bại. Nếu ngươi kiên trì sử dụng binh khí, cho dù rút thăm cũng có ít nhất một nửa cơ hội đó.
Xa Văn Quân nghiêm mặt nói;
- Đệ tử biết thanh đao này uy lực tuyệt luân nhưng dù sao cũng không phải thực lực chân chính của đệ tử. Ngày sau nếu đệ tử còn muốn tiến giai tiên thiên, nhất định phải cắt đứt liên hệ với ngoại lực, cố gắng tu luyện. Bởi vậy đệ tử nguyện không chọn lựa Đại Khảm Đao.
Hắn dừng lại một chút, vẻ mặt có chút xấu hổ, nói:
- Chẳng qua vì vậy mà đệ tử không tiến vào tam giáp, giành vinh quang cho bổn môn.
Vu Kinh Lôi đưa tay chặn lại, nói:
- Văn Quân. Ngươi nói rất đúng. Nếu ngươi tiến vào thập cường còn muốn sử dụng Đại Khảm Đao, e rằng sẽ không ai để mắt tới ngươi nữa.
Xa Văn Quân nhất thời đổ mồ hôi lạnh, hắn cung kính cáo lui, trở về gian phòng của mình cùng các huynh đệ ăn mừng.
Mặc dù hôm nay Xa Văn Quan lập được đại công, nhưng những người ở nơi này thân phận thế nào? Bởi vậy hắn cảm thấy rất khiên cưỡng. Sau khi rời khỏi hắn mới thở dài một hơi, bất quá hắn cũng hạ quyết tâm, ngày sau nhất định phải tiến vào tiên thiên, trở thành một trưởng lão.
Hạ Nhất Minh cầm Đại Khảm Đao ra ngoài một chút, chốc lát đã trở về tay không.
Đám người Vu Kinh Lôi mặc dù không hiểu chút nào, không nghĩ ra Hạ Nhất Minh cất đao ở đâu. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh không muốn nhắc tới bọn họ cũng làm bộ không biết.
Ba ngày tiếp đó, đám đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện cùng Thiên Trì chủ mạch giao lưu cũng đã phân thắng bại.
Đây là những trận đấu đỉnh cao dĩ nhiên là hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.
Nhưng cuối cùng một vị hậu thiên tu luyện giả tới từ Linh Tiêu Bảo Điện đánh bại tất cả giành được thắng lợi sau cùng.
Chu Bát Thất vẻ mặt không tốt, trên đài cao hét lớn một câu.
- Người này năm nay đã bốn ba tuổi. Hoành Sơn phân mạch chúng ta có Hạ Nhất Minh chưa tới hai mươi. Không bằng để bọn họ tỷ thí đi.
Lời này vừa nói ra, trên đài dưới đài lập tức yên tĩnh không một tiếng động, khuôn mặt mọi người tràn ngập vẻ quái dị.
Vẻ mặt Trương Trọng Cẩn vốn tươi cười nhất thời đỏ bừng xấu hổ.
Nói tới hai chữ trẻ tuổi, còn ai có thể so sánh cùng Hạ Nhất Minh, nhưng không muốn hắn xuống đài...
Ngả Văn Bân mở miệng răn dậy vài câu, nhưng xem vẻ mặt cũng biết trong lòng lão vô cùng sảng khoái.
Rốt cuộc lần đại bỉ này cũng kết thúc, về phần người vui kẻ buồn cũng không ai chú ý tới nữa.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh lại sắp sửa đón nhận chuyện làm hắn đau đầu vạn phần.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 339: Nghi vấn
Trong đại sảnh, Hạ Nhất Minh đang ngồi đối diện Trác Vạn Liêm, bên cạnh hắn là Viên Lễ Huân xinh đẹp trên người tỏa ra hàn khí mãnh liệt.
Cũng chỉ có cường giả như Hạ Nhất Minh cùng kẻ tu luyện Băng hệ chân khí như Trác Vạn Liêm mới có thể không chút nào để ý tới. Trừ hai người này ra, đừng nói là đám hậu thiên đệ tử mà ngay cả Tiên thiên cường giả thông thường như Dược đạo nhân tu luyện Hỏa hệ công pháp cũng không dám ngồi lâu như vậy bên Viên Lễ Huân.
Mặc dù điều này quả thực bất tiện nhưng Hạ Nhất Minh biết, bởi vì Viên Lễ Huân tu luyện Băng hệ chân khí tiến bộ cực nhanh nên mới xảy ra tình huống như vậy.
Trên người nàng hàn khí càng nồng đậm trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng cao hứng.
Hôm nay đại bỉ đã kết thúc, các phân mạch cũng lần lượt rời khỏi Thiên Trì chủ mạch. Đương nhiên trong đám khách nhân chưa rời đi còn có người tới từ Đại Thân cùng Bắc Cương băng nguyên.
- Trác huynh. Ngươi thật là khách quý đó.
Hạ Nhất Minh chân thành nói:
- Đi tới nơi này lâu như vậy, đây là lần thứ hai ngươi tới Hoành Sơn tiểu viện của chúng ta đó.
Trác Vạn Liêm theo Lê Minh Huyên tới đây lần đầu sau đó chưa từng trở lại bái phỏng. Không chỉ một mình lão, ngay cả Băng Cung trừ Viên Lễ Huân không có người thứ hai đặt chân tới đây.
Trác Vạn Liêm khẽ cười khổ, nói:
- Hạ huynh thứ lỗi. Không phải ta không muốn tới mà do Lê sư thúc có lệnh cấm, không cho chúng ta tùy tiện ra ngoài.
Hạ Nhất Minh giật mình nhìn Viên Lễ Huân.
Trác Vạn Liêm cuống quýt vung tay nói:
- Hạ huynh. Ngươi không cho rằng Viên sư muội cũng chịu đãi ngộ như chúng ta đấy chứ?
Lão dừng một chút, giọng hâm mộ nói:
- Viên sư muội được Lê sư thúc rất yêu thích. Chúng ta nếu rời khỏi nửa bước e rằng sẽ bị Lê sư thúc trách phạt, đặc biệt là đệ tử bình thường e rằng bị sư thúc giết chết tại chỗ. Nhưng Viên sư muội trong ba ngày ít nhất có một ngày ở cạnh ngươi, có lẽ là do Lê sư thúc mắt nhắm mắt mở cho qua.
Hạ Nhất Minh trong lòng cười thầm. Hắn sau khi gặp Trác Vạn Liêm, con người hảo sáng này khiến hắn rất ấn tượng. Nhưng không nghĩ có lúc người này lại sợ hãi như vậy.
Nhìn người này đối mặt với Lê Minh Huyên như chuột thấy mèo đủ biết lão phụ nhân kia có địa vị thế nào trong lòng hắn.
Trác Vạn Liêm kể khổ xong liền nói:
- Hạ huynh. Hôm nay ta tới có việc muốn thương lượng cùng huynh.
- Trác huynh cứ nói.
- Thiên Trì đại bỉ đã kết thúc. Chúng ta rời Băng Cung cũng gần được một năm, Lê sư thúc đã quyết định trở về.
- Trác huynh cũng phải rời đi sao? Thật đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh ngoài miệng nói đáng tiếc nhưng trong lòng không có nửa điểm tiếc nuối nào.
Ánh mắt Trác Vạn Liêm dừng trên người Viên Lễ Huân, nói:
- Hạ huynh. Lê sư thúc hi vọng Viên sư muội có thể cùng về Băng Cung.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trầm xuống, nói:
- Trác huynh hẳn biết Lễ Huân là thê tử của ta. Chẳng lẽ ngươi muốn phu thê chúng ta chia tách sao?
Trác Vạn Liêm than nhẹ một tiếng nói:
- Hạ huynh là người thông minh, chẳng lẽ không tính được lợi hại trong chuyện này sao?
Hạ Nhất Minh lạnh mặt nói:
- Bắc Cương băng nguyên Thất Thải Băng Cung tuy lợi hại nhưng cũng chưa quản nổi Tây Bắc đâu. Có lẽ Hạ mỗ không phải đối thủ của Băng Cung tôn giả, nhưng Hoành Sơn, Thiên Trì vốn nhất mạch tương thông. Ta nghĩ Thiên Trì tôn giả hẳn không khoanh tay đứng nhìn.
Trác Vạn Liêm có chút ngẩn ra, lão dở khóc dở cười nói:
- Hạ huynh nói đi đâu vậy. Băng Cung chúng ta cho dù không có tự trọng cũng không làm ra chuyện như vậy.
Lúc này vẻ mặt Hạ Nhất Minh mới có chút hòa hoãn nói:
- Nếu như vậy tại sao vừa rồi huynh nói những lời kia?
Trác Vạn Liêm nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Ngươi cũng biết đối với người tu luyện mà nói, tuổi thọ được bao nhiêu năm chứ?
Trầm ngâm trong giây lát, Hạ Nhất Minh mơ hồ đoán được ý tứ của đối phương, trong lòng hắn không khỏi vừa mừng vừa lo. Ánh mắt không đổi nhìn Viên Lễ Huân nói:
- Tiên thiên cường giả tuổi thọ chừng hai trăm năm. Nhất đường thiên cường giả đại khái là ba trăm năm. Về phần Tôn giả..
Dừng lại một chút, hắn nói tiếp:
- Nghe nói sau khi Tụ đỉnh thành công, dung hợp cùng lực lượng thiên địa, tuổi thọ chừng năm trăm năm.
Nói tới đây, hắn không tự chủ được.
Năm trăm năm tuổi thọ, đối với người bình thường quả thực đã giống như thần tiên.
Bất quá hắn lập tức nghĩ tới vị Tôn giả ẩn tàng trong Khai Vanh quốc, còn cả vị Băng Cung tôn giả Lê Minh Huyên, cái đầu nhất thời muốn vỡ ra.
Trác Vạn Liêm giật đầu thật sâu, nói:
- Không sai. Chúng ta tu luyện một khi tấn giai Tôn giả, lập tức sẽ có được năm trăm năm tuổi thọ.

Lão dừng một chút, ánh mắt phát sáng, ôm quyền nhìn Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Hạ huynh. Xin mạo muội hỏi một câu. Ngươi có nắm chắc sẽ tấn giai Tôn giả cảnh giới?
Người khác nếu được hỏi câu này, cho dù là Chu Đại Thiên hay Dương Hạo đã từng ngưng tụ Tam hoa cũng không dám khẳng định chắc chắn.
Tam hoa cùng Tôn giả tuy chỉ một bước nhưng muốn vượt qua không nghi ngờ là muôn vàn khó khăn.
Nhưng nếu là Hạ Nhất Minh, câu trả lời dĩ nhiên không phải vấn đề.
- Trác huynh. Tiểu đệ mặc dù bất tài nhưng cũng tin tưởng kiếp này có thể tấn giai Tôn giả.
Hạ Nhất Minh từng câu từng chữ nói ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Mặc dù hắn không có tăng thêm âm lượng chỉ nói như bình thường nhưng đủ làm người nghe cảm thấy vô cùng tin tưởng.
Trác Vạn Liêm thở dài một hơi, trong lòng lão cảm khái vạn phần.
Tốc độ tiến giai của Hạ Nhất Minh có thế nói là kinh khủng. Trác Van Liêm đã sớm bỏ đi ý định chống lại. Hôm nay đối phương đã ngưng tụ Tam hoa, sắp đánh sâu vào cảnh giới Tụ đỉnh. Điều này quả thực khiến lão cảm thấy trong lòng không khỏi mịt mờ.
Lắc lắc đầu, Trác Vạn Liêm muốn dũ bỏ cảm giác kỳ lạ này, lão trầm giọng nói:
- Hạ huynh. Sau khi ngươi thành công tấn giai Tôn giả như vậy có thể hưởng năm trăm năm tuổi thọ. Tới lúc đó Viên sư muội vốn chỉ đạt Tiên thiên cảng giới, thậm chí ngay cả Nhất đường thiên cũng không tới. Ngươi muốn nàng phải làm thế nào?
Hạ Nhất Minh nhất thời im bặt không nói một lời. Điều này quả thực chính là uy hiếp đối với hắn.
Gương mặt khẽ thay đổi, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ánh mắt gắt gao nhìn Trác Vạn Liêm trầm giọng nói:
- Trác huynh. Nếu Lễ Huân theo Lê tiền bối tới Băng Cung, nhất định có thể tấn giai Tôn giả sao?
Trác Vạn Liêm lập tức ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mặt sáng như sao.
- Hạ huynh yên tâm. Bắc Cương Băng Cung chúng ta với Băng hệ chân khí hiểu biết rất rõ. Tuyệt đối là đệ nhất thiên hạ. Nếu ngay cả chúng ta cũng không cách nào để Viên sư muội tấn giai Tôn giả, như vậy cho dù cả thiên hạ cũng không ai làm được điều này.
Hàng chân mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại. Đối với những lời này hắn cũng không chút nghi ngờ, mặc dù thể chất hắn đặc biệt nhưng đối với việc trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai cũng không có tác dụng.
Mà với thể chất Viên Lễ Huân, đưa mắt cả thiên hạ chỉ sợ cũng chỉ có Thất Thải Băng Cung mới có thể trợ giúp tốt nhất.
Vô số ý nghĩ lướt qua trong đầu, vẻ kiên định khi nãy của Hạ Nhất Minh sớm đã không còn, thay vào đó là một mảng mờ mịt do dự.
Trác Van Liêm ho nhẹ một tiếng nói:
- Hạ huynh. Ta biết phu thê tình thâm ý trọng. Bất quá có đôi khi chia tay chốc lát, đoàn viên lâu dài. Nếu Hạ huynh do dự lúc này sẽ mất cơ hội, ngày sau có hối hận cũng muộn rồi.
Hạ Nhất Minh quay đầu cùng Viên Lễ Huân bốn mắt nhìn nhau.
Từ trong đôi mắt trong veo như nước của nàng, Hạ Nhất Minh đã tìm thấy một vẻ yên bình.
Không có trao đổi bất cứ lời nào nhưng bọn họ đều hiểu rõ suy nghĩ của nhau. Viên Lễ Huân đem quyền quyết định trao cho hắn.
Đột nhiên trong lòng có thêm một phần trách nhiệm, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, ánh mắt hiện lên vẻ kiên nghị.
- Trác huynh. Tiểu đệ có một chuyện không rõ, xin huynh giải đáp.
- Hạ huynh. Mời nói.
- Cho dù là Thiên Trì chủ mạch hay Thất Thải Băng Cung dường như đối với Lễ Huân cũng vài phần coi trọng. Ta biết điều này có liên quan tới thể chất cực hàn của nàng. Nhưng ta cũng không tin chỉ vì nguyên nhân này mà khiến Lê Minh Huyên Tôn giả ngàn dặm xa xôi từ Bắc Cương chạy tới. Hơn nữa còn trăm phương ngàn kế muốn thu Lễ Huân làm đồ đệ, thậm chí còn giúp nàng tấn giai Tôn giả cảnh giới.
Hạ Nhất Minh âm trầm nhưng tràn đầy mạnh mẽ nói:
- Ta muốn biết nguyên nhân chính, không cần phải nói dối. Hạ mỗ ta mặc dù không thông minh nhưng cũng không phải kẻ ngốc như vậy.
Trác Vạn Liêm há mồm cứng lưới. Hồi lâu sau vẻ mặt lão biến đổi khó lường.
Hạ Nhất Minh duỗi tay, ôm quyền nói:
- Trác huynh nếu không thể trả lời vậy xin tạm thời rời đi. Chờ ai đó có thể cho Hạ mỗ một đáp án hoàn mỹ nhất, lúc đó ta sẽ không lo lắng nữa.
Trác Vạn Liêm bất đắc dĩ đứng dậy, lão nhìn Hạ Nhất Minh thi lễ không nói lời thừa rời đi.
Ánh mắt Viên Lễ Huân nhìn lão rời đi, đột nhiên hỏi:
- Nhất Minh. Chàng nghĩ chuyện này là sao?
Hạ Nhất Minh lạnh lùng cười, nói:
- Thái độ của Lê Minh Huyên đối với nàng khác hoàn toàn so với ta. Đặc biệt khi nhìn thấy nàng, tuyệt đối không giống sư phụ nhìn đệ tử. Ta dám khẳng định, bọn họ trăm phương ngàn kế lấy lòng nàng, hơn nữa còn bồi dưỡng, ắt hẳn sau này khi trở thành Tôn giả có chuyện muốn nàng làm.
Viên Lễ Huân lo lắng một chút nói:
- Có khả năng. Nhưng nếu thiếp không được bọn họ trợ giúp liệu có thể tấn giai Tôn giả?
Hạ Nhất Minh cười lớn, hắn vốn muốn trêu một câu nhưng nhìn Viên Lễ Huân xinh đẹp tinh khiết, ánh mắt trong veo, một câu kia nhất thời không nói ra được.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh dường như đã hiểu thêm một chuyện.
Bất luận là đám Tôn giả quái vật kia muốn Viên Lễ Huân làm chuyện gì đầu tiên cũng phải bồi dưỡng nàng thành Tôn giả mới được.
Điều này cũng không phải âm mưu mà đích thực là " dương mưu". Cho dù Hạ Nhất Minh nhìn ra sơ hở nhưng cũng không cách phá giải.
Muốn để Viên Lễ Huân tiến vào Tôn giả cảnh giới, nhất định phải đáp ứng điều kiện của họ, trừ việc đó không còn phương pháp nào khác.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 340: Nhất mạch tụ đỉnh
Ngày thứ hai, trong gian phòng của Hạ Nhất Minh lần nữa xuất hiện những vị khách tới từ Băng Cung.
Bất quá lần này không chỉ có mình Trác Vạn Lâm, ngoài Băng Cung tôn giả Lê Minh Huyên ngay cả Ngã Văn Bân cũng tự mình tới đây.
Trên mặt hai người bọn họ nghiêm túc lạ thường. Khi ngồi đối diện bọn họ, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm nhận áp lực cường đại đang tràn ngập xung quanh.
Áp lực này cũng không phải do hai vị Tôn gia cố tình phóng xuất, mà bởi thái độ nghiêm túc sinh ra áp lực đặc thù.
Bên trong gian phòng, ngoài ba người này cũng chỉ còn Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân hai người.
Về phần đám người Hoành Sơn đã sớm bị Hạ Nhất Minh " mời" khéo ra ngoài. Hắn vô cùng rõ ràng, đây là quyết định của bản thân bởi thế không thể liên lụy cả Hoành Sơn nhất mạch.
Cho dù đồng thời đắc tội với hai vị Tôn giả cũng không thể rước họa cho Hoành Sơn nhất mạch.
Hai bên sau khi yên vị, Hạ Nhất Minh thi lễ một chút lập tức vào thẳng vấn đề, nói:
- Nhị vị Tôn giả đại nhân đại giá quang lâm hẳn là vì chuyện của Lễ Huân?
Lê Minh Huyên không chút do dự nói:
- Không sai.
Lão phụ nhân ngẩng đầu, âm thanh vô cùng hòa hoãn:
- Lễ Huân. Ngươi theo sư phụ về Băng Cung. Lấy thân phận Tôn giả sư phụ khẳng định có thể giúp ngươi tấn giai Băng hệ tôn giả.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu nói:
- Đa tạ ý tốt của sư phụ.
Lời nói của nàng lạnh như băng, không có chút kích động nào. Những người ngồi đây đều biết, sở dĩ giọng nói của nàng như vậy là do mới tu luyện Băng hệ công pháp, chỉ cần công lực thâm hậu hơn, nắm giữ hoàn toàn lực lượng sẽ không gặp phải tình huống như vậy nữa.
Chẳng qua để đạt tới trình độ như vậy không biết cần khoảng thời gian dài ngắn ra sao mới có thể hoàn thành.
Lê Minh Huyên vẻ mặt tươi cười nói:
- Nhu vậy ngươi đã đồng ý theo sư phụ về Băng Cung?
Vẻ mặt Viên Lễ Huân bỗng lộ ra vẻ khó xử, nàng quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh.
Lúc này trong tay Hạ Nhất Minh đang chơi đùa với Ngũ Hành Hoàn, hắn không có ý thị uy với những người này, chỉ thong thả truyền Ngũ hành chân khí vào nó, tùy ý để nó biến hóa.
Điều này cũng là từ trong bí tịch Kim hệ tâm đắc Hạ Nhất Minh học được. Lợi dụng Hỏa, Thổ, Kim tam hệ tương sinh cảm ứng thiên địa chân khí, từ đó đạt được lĩnh ngộ thật lớn đối với Kim hệ lực lượng.
Ngũ Hành Hoàn trên tay Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là hoạt động như vậy, bất quá phương pháp hắn sử dụng có chút khác biệt.
Mỗi một lần đều bắt đầu từ Thủy hệ chân khí, sau đó kết thúc ở Kim hệ chân khí. Mỗi một vòng luân chuyển Hạ Nhất Minh đều cảm thấy như sắp đột phá. Cảm nhận được điều này khiến Hạ Nhất Minh tùy ý cầm Ngũ Hành Hoàn trên tay không nỡ buông ra.
Ánh mắt Ngả Văn Bân cùng Lê Minh Huyên lúc này cũng đặt trên người Hạ Nhất Minh, ngay từ đầu bọn họ vốn không chút để ý, nhưng càng lúc ánh mắt của bọn họ càng bị Ngũ Hành Hoàn hấp dẫn.
Trong cảm giác của bọn họ, Ngũ Hành Hoàn giống như một thế giới Luân hồi kỳ dị.
Ngũ hành lực lượng trong thế giới này lặp đi lặp lại không đổi. Nhưng mỗi một vòng luân hồi lực lượng dường như được đẩy tới đỉnh điểm. Một khi chân khí đạt tới đỉnh điểm lại vụt trở về điểm thấp nhất, sau đó chậm rãi súc tích, chậm rãi lớn lên, thêm một vòng luân hồi là thêm một lần đạt tới đỉnh cao hơn, càng không ngừng cao hơn càng tích lũy thêm lực lượng đạt tới giới hạn.
Bọn họ lẳng lặng cảm nhận tiểu thế giới này, rốt cuộc đã xác định được, mỗi một lần Kim hệ lực lượng đạt tới cực điểm đó chính là giới hạn.
Khi nghĩ tới Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ Tam hoa, bọn họ liếc mắt nhìn nhau nhất thời hiểu vì sao Hạ Nhất Minh sử dụng như vậy.
Ngả Văn Bân thở dài một hơi, nói:
- Hạ Nhất Minh. Ngươi quả nhiên không làm ta thất vọng. Trong năm tới ngươi nhất định có thể ngưng tụ thành công Kim chi hoa, hơn nữa Ngũ hành tụ đỉnh thành công.
Lão vốn muốn nói trong mười năm tới, Hạ Nhất Minh có thể ngưng tụ thành công Kim chi hoa.
Nhưng đột nhiên nghĩ tới bản thân đã từng một lần đánh giá như vậy, tưởng rằng Hạ Nhất Minh mất mười năm mới có thể ngưng tụ Thổ chi hoa, không ngờ chỉ vài tháng thời gian ngay trong trận đấu với Hùng Vô Cực hắn đã ngưng tụ thành công.
Tốc độ này khiến Ngả Văn Bân mở rộng tầm mắt, đồng thời khiến lão hoài nghi nhãn lực của chính mình.
Bởi vậy lúc này lão lập tức đổi giọng, sửa thành năm tới. Bất luận là mười năm hay một năm đối với bọn họ mà nói đều là năm sắp tới.
Đám người Lê Minh Huyên ánh mắt quái dị nhìn Ngả Văn Bân khiến lão không khỏi đỏ mặt, nói:
- Hạ Nhất Minh. Ngươi cũng nghe Lê tôn giả nói rồi. Không biết ý ngươi ra sao?
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, chậm rãi nói:
- Ngả tôn giả. Ta vẫn muốn hỏi, vì sao Băng Cung lại tận lực bồi dưỡng Lễ Huân?
Vẻ mặt hắn vô cùng chăm chú:
- Nói thêm một chút, Lễ Huân lúc này tu luyện chỉ là Băng hệ chân khí, làm sao có thể Tam hoa tụ đỉnh?
Lê Minh Huyên khẽ hừ mũi giễu cợt một tiếng, dường như cười nhạo Hạ Nhất Minh ngu ngốc.
- Hạ Nhất Minh. Ta biết ngươi tu luyện võ đạo có thiên phú không ai sánh được. Nhưng tuổi tác ngươi chưa nhiều, hiểu biết còn chưa rõ ràng lắm.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Vãn bối quả thực kiến thức nông cạn. Xin tiền bối chỉ dậy.
Lê Minh Huyên có chút ngẩn ra, không ngờ Hạ Nhất Minh lại thẳng thắn thừa nhận như vậy. Lão phụ nhân do dự một chút, nói:
- Trong Ngũ hành, Thủy hệ công pháp là một hệ kỳ lạ nhất. Nó bao hàm toàn bộ, giống như có thể thu nạp tất cả.

Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân vô cùng tập trung lắng nghe.
- Cũng kỳ diệu như nước trong thế giới này vậy.
Lê Minh Huyên nhẹ nhàng nói, âm thanh như mê say trong đó:
- Lạnh thì hóa thành Băng, bình thường là Thủy, gặp nhiệt độ thì thành Vụ. Đối với Băng Cung chúng ta, chỉ cần có được thiên phú một trong ba loại thuộc tính này, có thể thông qua phương thức khác nhau, thành công ngưng luyện hai loại còn lại. Cuối cùng Tụ đỉnh thành công.
Hạ Nhất Minh nghe được những lời này lập tức ngẩn ra, sau đó nói:
- Lê tiền bối. Nói vậy chẳng phải bất cứ người nào tu luyện Thủy hệ công pháp đều có khả năng trở thành Tam hoa tụ đỉnh Tôn giả?
Lê Minh Huyên tức giận nói:
- Lý luận như vậy không sai. Nhưng người bình thương tu luyện như vậy sao có thể thành công. Chỉ có thiên phú đặc biệt mới có thể từ một hóa ba, từ ba nhập một.
Dừng lại một chút, Lê Minh Huyên kiêu ngạo nói:
- Mỗi người đều biết, muốn Tụ đỉnh thành công đầu tiên phải ngưng tụ Tam hoa, hình thành gốc rễ. Nhưng hiếm ai biết được, Băng, Thủy, Vụ tam chi hoa, mặc dù khác biệt nhưng một khi Tụ đỉnh thành công, lực lượng cường đại hơn xa Tôn giả bình thường.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, buột miệng hỏi:
- Tiền bối. Nếu Lễ Huân tụ đỉnh thành công, so với Ngũ hành lực lượng của vãn bối thế nào?
Lê Minh Huyên nhất thời trợn mắt, cứng lưỡi không biết trả lời ra sao.
Sau một lúc, vị tôn giả này đành cười khổ nói:
- Ngũ hành tụ đỉnh trong lịch sử đều là những đại nhân vật. Vê phần ai mạnh hơn...
Lão phụ nhân đột nhiên vung tay nói:
- Vấn đề này thật ra rất đơn giản. Chỉ cần ngươi cùng Lễ Huân trở thành Tôn giả, bàn luận một chút là biết ngay.
Ngả Văn Bân cùng Trác Vạn Liêm đồng thời gật đầu. Trong lòng họ chưa từng hoài nghi Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân không thể tấn giai Tôn giả.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động hỏi:
- Lê tiền bối. Ngài có phải nhờ tam hệ thuộc tính này tiến giai?
Ánh mắt Lê Minh Huyên nhất thời hiện ra vẻ tiếc nuối, nói:
- Lão thân thiên tư không đủ. Mặc dù cũng có ý nghĩ này nhưng không cách nào làm được, đáng tiếc, đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt tiếc nuối nhưng trong lòng hắn thầm nghĩ. May là ngươi không Nhất mạch tụ đỉnh, nếu không ngày sau muốn vượt qua ngươi sẽ khó khăn hơn nhiều rồi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Vẻ mặt Lê Minh Huyên lần nữa ngưng trọng, nói:
- Về phần Băng Cung chúng ta cùng Thiên Trì Sơn vì sao lại đối đãi với Lễ Huân như vậy. Ta chỉ có thể nói cho ngươi, điều này có liên quan tới thể chất cực băng của nàng. Xin ngươi tin tưởng lão thân, nếu ta đã thu nhận Lễ Huân làm đồ đệ tuyệt đối sẽ không hại nàng.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt nhăn lại, mặc dù trực giác của hắn cảm nhận được thành ý trong lời nói của Lê Minh Huyên nhưng loại thừa nhận mờ mịt như vậy, hắn không cách nào tin tưởng.
Ngả Văn Bân thở một hơi thật dài nói:
- Hạ Nhất Minh. Ta biết ngươi còn nhiều băn khoăn. Bất quá ta có thể đại diện Thiên Trì chủ mạch bảo đảm với ngươi. Lê tôn giả tuyệt đối không lừa gạt. Hơn nữa để Viên cô nương tới Băng Cung đối với nàng mới là lựa chọn tốt nhất.
Chân mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, trong lòng hắn địa vị Ngả Văn Bân rõ ràng cao hơn Lê Minh Huyên, nếu ngay cả lão cũng đảm bảo thì còn gì phải lo lắng nữa.
Bất quá, hắn vẫn ôm một tia hi vọng cuối cùng nói:
- Ngả tiền bối. Hay nói cụ thể một chút để vãn bối có thể hiểu được?
Ngả Văn Bân do dự một chút, nói:
- Lão phu hứa. Chỉ cần ngươi có thể tiến giai Tôn giả, lần sau gặp mặt lão phu nhất định sẽ nói cụ thể.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, cuối cùng vẫn là thực lực hắn chưa đủ.
Nếu như hắn lúc này Tụ đỉnh thành công, trở thành Tôn giả, chẳng phải đã biết rõ rồi sao?
Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn Viên Lễ Huân.
Chậm rãi hắn khẽ gật đầu.
Khi Hạ Nhất Minh làm ra động tác này, Ngả Văn Bân, Lê Minh Huyên cùng Trác Vạn Liêm đồng loạt thở phào nhẹ nhõm.
- Lễ Huân. Khi tới Băng Cung nàng phải mau chóng tu luyện tới cảnh giới Tôn giả nhé. Tới lúc đó chúng ta gặp nhau, ta muốn xem Ngũ hành tụ đỉnh mạnh mẽ hay Nhất mạch tụ đỉnh cao thâm.
Hạ Nhất Minh cao giọng nói.
Đám người Ngả Văn Bân sắc mặt khẽ biến, Hạ Nhất Minh nói những lời này quả thực vô cùng tự tin.
Ý tứ của Hạ Nhất Minh đương nhiên là trước khi Viên Lễ Huân tấn giai thành công, bản thân hắn cũng đã Ngũ hành tụ đỉnh thành công.
Mặc dù tất cả mọi người không nghi ngờ sẽ có một ngày như vậy, nhưng nếu muốn đạt được trước cả Viên Lễ Huân, điều này dễ làm vậy sao?
Bất quá thấy được vẻ mặt Hạ Nhất Minh lúc này, trong lòng mọi người không khỏi xuất hiện cảm giác kỳ lạ.
Có lẽ nam nhân này thật sự có thể sáng tạo lên kỳ tích...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 341: Từ tôn giả
Quay đầu lại, tầm mắt có thể nhìn thấy xa xa một đỉnh núi nguy nga uy vũ chọc trời.
Khóe miệng Viên Lễ Huân đột nhiên cong lên, mặc dù nụ cười không rõ ràng, thậm chú không tỉ mỉ quan sát sẽ không thấy được, nhưng tâm trạng của nàng biết hóa rõ rệt.
Giờ phút này nàng đang nghĩ tới khoảng khắc lúc chia tay. Khi đó Hạ Nhất Minh len lén kéo nàng tới một chỗ không người, cẩn thận dặn dò, đem tất cả những thứ tốt nhất cho nàng, dặn nàng tại Băng Cung phải mạnh mẽ không để người khác coi thường.
Nếu không phải Trác Vạn Liêm trăm khổ vạn khó tìm được hai người bọn họ, sợ rằng tới hôm sau cũng chưa thể lên đường.
Nghĩ tới Hạ Nhất Minh cũng có lúc nhiều lời như vậy, trong lòng Viên Lễ Huân không khỏi có cảm giác khác lạ.
- Sư muội. Ngươi làm sao vậy?
Trác Vạn Liêm kinh ngạc hỏi.
Viên Lễ Huân khẽ lắc đầu nói:
- Không có gì. Sư huynh, chúng ta đi thôi.
Viên Lễ Huân quay đầu cất bước, nhưng trong lòng nàng xuất hiện tín niệm kiên định.
Lần sau gặp lại, thiếp nhất định không còn là gánh nặng của chàng nữa!
Nhìn về phía xa xa, mặc dù tầm mắt đã sớm không thấy bóng hình kia nữa nhưng Hạ Nhất Minh lại có thêm cảm giác, giờ phút này nàng cũng đang nhìn lại nơi này.
Cũng không biết bao lâu, một tiếng bước chân chặt đứt suy nghĩ của hắn.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù có chút bực dọc, nhưng khi hắn quay lại, trên mặt đã xuất hiện vẻ tươi cười:
- Chu huynh. Huynh tìm ta có chuyện gì?
Chu Bát Thất cười ha hả nói:
- Hạ huynh. Ngươi có quen biết Từ tôn giả không?
- Từ tôn giả? Tiểu đệ không biết.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ lại những Tôn giả đã gặp, sau đó lắc đầu. Trừ vị Tôn giả gầy gò đêm đó hắn gặp được ngoài ra không còn vị nào họ Từ đạt tới cấp bậc Tôn giả cả.
Vẻ tươi cười của Chu Bát Thất nhất thời tiêu biến, lão thì thào nói:
- Kỳ lạ. Ngươi không quen Từ tôn giả, vì sao ngài lại bảo ta dẫn ngươi tới gặp?
Hạ Nhất Minh nhất thời rùng mình. Mặc dù tin tưởng trên Thiên Trì chưa có người nào muốn tính mạng hắn, nhưng khi không bị một vị Tôn giả lưu ý, điều này bất luận thế nào cũng không tốt cho lắm.
- Chu huynh. Vị Tôn giả kia ngoại hình thế nào, huynh nói xem?
Chu Bát Thất không giấu giếm, lập tức tả lại hình dáng Từ tôn giả.
Hạ Nhất Minh sau khi nghe xong lập tức biết được, thì ra Từ tôn giả chính là vị đã đỡ một đao của hắn, thậm chí còn bị bức lui vài bước.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, Đường đường là Tôn giả, không phải vì chuyện này mà ghi nhớ chứ?
Bất quá, sau khi biết được thân phận của đối phương, Hạ Nhất Minh cũng buông lỏng tâm trạng, nói:
- Chu huynh. Nếu Từ tôn giả cần gặp, chúng ta lập tức đi thôi.
Hai người sóng vai mà đi. Xuyên qua vô số sườn dốc rốt cuộc đã tới một nơi mây mù che phủ.
Ở dưới chân núi nhìn lên, nơi này quả thực thần bí khó lường. Nhưng khi lên tới đây, Hạ Nhất Minh cảm thấy nó cũng không khác gì so với bên dưới. Bất quá chỉ là nơi này tràn ngập sương mù khiến người ta không thể nhìn xa mà thôi.
Nhưng cảm giác ban đầu này chỉ tồn tại trong giây lát, khi đi theo Chu Bát Thất thêm một đoạn nữa, Hạ Nhất Minh đột nhiên dừng lại, ánh mắt kinh ngạc quan sát khắp nơi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chu Bát Thất cũng dừng lại, lão cười ha hả quay đầy lại nói:
- Hạ huynh. Nhanh như vậy đã phát hiện huyền cơ trong đó sao?
Hạ Nhất Minh trịnh trọng gật đầu nói:
- Vân vụ nơi này quả nhiên kỳ lạ, ngay cả nhãn lực của ta cũng không thể nhìn thấu.
Mọi người đều biết, đi đường gặp sương mù tầm mắt ít nhiều bị hạn chế. Nhưng đối với đám cường giả như Hạ Nhất Minh mà nói, chỉ cần ngưng tụ chân khí vào hai mắt, những ảnh hưởng này sẽ bị ép tới mức thấp nhất.
Khi Hạ Nhất Minh ở Thái Thương huyện cùng Hoành Sơn điều này được minh chứng rất rõ.
Nhưng vân vụ nơi này rõ ràng khác hẳn. Mặc cho Hạ Nhất Minh có đề tụ chân khí thế nào, tầm mắt cũng chỉ đạt được phạm vị có hạn.
Nếu không nhìn ra nơi này có điều huyền ảo, Hạ Nhất Minh cũng uổng công tu luyện rồi.
Chu Bát Thất cười hắc hắc nói:
- Hạ huynh. Vân vụ nơi này rất có lại lịch đó. Thậm chí có liên quan tới Tổ sư khai sáng Thiên Trì chủ mạch chúng ta. Nhưng tới tột cùng là bởi nguyên nhân nào thì ta cũng không biết. Chỉ thấy lâu dần thành quen, không còn ngạc nhiên nữa.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hắn đưa tay ra, dường như muốn bắt lấy đám vân vụ mờ mịt này.
Chu Bát Thất khẽ lắc đầu. Hạ Nhất Minh quả là tuổi trẻ, không ngờ giờ phút này còn có tâm tình đùa giỡn.
Nhưng sau đó lão không khỏi kinh ngạc há miệng, trong lòng bàn tay Hạ Nhất Minh vân vụ không ngừng được gió dẫn dắt tới. Bất quá trong chớp mắt bàn tay Hạ Nhất Minh đã dày thêm vài phần, thậm chí ngay cả bàn tay cũng hoàn toàn bị che khuất bởi đám vân vụ mà không thấy rõ nữa.
Chu Bát Thất cười khổ một tiếng, trong lòng có chút cảm thán. Kỳ công mật nghệ trên người Hạ Nhất Minh quả thực tầng tầng lớp lớp, ngay cả vận vụ này cũng bị hắn dẫn dắt tới.
Hồi lâu sau Hạ Nhất Minh rốt cuộc thở dài một tiếng, bàn tay nhẹ vung lên vân vụ nhất thời tiêu tán.
- Hạ huynh. Ngươi có lĩnh ngộ gì sao?
Chu Bát Thất dò hỏi.
Vẻ mặt nghi hoặc Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu nói:

- Nghĩ không ra, nghĩ không ra...
Trong miệng hắn nói " nghĩ không ra" nhưng cái gì nghĩ không ra thì không nói một câu.
Chu Bát Thất bất đắc dĩ dẫn Hạ Nhất Minh đi tiếp, rốt cuộc xuyên qua vân vụ tới một biệt viện.
Tới nơi này, Chu Bát Thất hành lễ thật sâu, cao giọng nói:
- Từ tôn giả. Chu Bát Thất phụng mệnh dẫn Hoành Sơn Hạ Nhất Minh trưởng lão tới.
- Tốt. Cho hắn vào đi.
Âm thanh quen thuộc từ phía trong truyền ra, Chu Bát Thất nhìn Hạ Nhất Minh một chút sau đó lập tức thối lui.
Hạ Nhất Minh tiến lên vài bước, cẩn trọng đẩy cách cửa biệt viện.
Một thiếu nhiên chừng mười lăm, mười sáu tuổi sớm đã đứng ở nơi này, gã hành lễ với Hạ Nhất Minh sau dó đi trước dẫn đường.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng liếc qua đã phát hiện thiếu niên này mặc dù nhỏ tuổi nhưng tu vi cảnh giới không ngờ đã đạt tới thất tầng đỉnh phong.
Trong lòng hắn thầm nghĩ, đi theo cường giả quả nhiên có lợi. Người này mặc dù chưa hẳn đã có thể tấn giai tiên thiên nhưng muốn đạt tới thập tầng nội kình không phải vấn đề.
Sau một lát, bọn họ đã đi tới một gian phòng rộng rãi. Hạ Nhất Minh vừa bước chân vào thân hình lập tức đứng thẳng. Sau đó hắn khom người thật sâu, nói:
- Hạ Nhất Minh bái kiến Tôn giả đại nhân. Không ngờ làm phiền Tôn giả đại nhân tự mình ra đón, vãn bối thực sự không dám nhận.
Thì ra Từ tôn giả đã sớm chờ đợi ở đây, hơn nữa lão cũng không nghênh ngang ngồi một chỗ mà đứng đợi trước cửa.
Tuy nói cảnh giới võ đạo của bọn họ đã tới trình độ không quá quan tâm tới thế tục, nhưng biểu hiện của Từ tôn giả như vậy không nghi ngờ kiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng vinh hạnh. Thậm chí hắn còn có cảm giác yêu quá phát sợ.
Từ tôn giả vung tay áo nói:
- Không sao. Ngồi.
Hạ Nhất Minh trong lòng không yên lẳng lặng ngồi xuống. Thư đồng kia sau khi dâng trà cũng tự động khom người thối lui, cả gian phòng chỉ còn lại hai người bọn họ.
- Tôn giả đại nhân. Ngài gọi vãn bối tới đây không biết có điều gì chỉ bảo?
Từ tôn giả lặng yên nhìn hắn, ánh mắt có chút quái dị, khiến Hạ Nhất Minh cảm giác như ngồi bàn chông.
- Hạ Nhất Minh. Ngươi là người Thái Thương huyện, Thiên La quốc?
Hạ Nhất Minh thoáng giật mình, mặc dù hắn không ngừng suy đoán dụng ý của vị Tôn giả này nhưng từ miệng đối phương hỏi như vậy, quả thực là ngoài ý muốn.
Bình tâm lại, Hạ Nhất Minh nói:
- Vãn bối quả thực là người Thái Thương huyện.
Từ tôn giả lại rơi vào trầm mặc.
Hạ Nhất Minh trong lòng thắc mắc. Một vị Tôn giả chí cao vô thượng như vậy, không ngờ cũng có vẻ suy tính cân nhắc như thế.
Từ tôn giả đột nhiên thở dài nói:
- Hạ Nhất Minh. Người cũng biết tại Thái Thương huyện còn có một Từ gia bảo?
Hạ Nhất Minh chợt ngẩng đầu. Trong đầu hắn vô số ý nghĩ lướt qua, cẩn thận quan sát vẻ mặt Từ tôn giả, càng nhìn hắn càng cảm thấy hãi hùng khiếp sợ.
Khuôn mặt của Từ tôn giả không ngờ có phần giống với Tứ gia Từ Hướng Tiền của Từ gia. Khi ý nghĩ này hiện ra trong đầy, cảm giác kia lại bộc phát mãnh liệt.
Cùng lúc đó Hạ Nhất Minh nghĩ lại, trước đây gia gia đã từng nói qua. Từ gia có một vị Lão tổ tông bỏ đi, tới nay ở nơi nào không rõ, mà Từ gia cất giữ vốn là Hỏa Mộc hai bản bí tịch.
Tất cả những điều này sau khi thấy được Từ tôn giả bắt đầu chắp nối hoàn thiện.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, nói:
- Thì ra Tôn giả chính là Tổ sư gia sớm rời khỏi Từ gia bảo. Vãn bối thật sự thất kính rồi.
Từ tôn giả khẽ hừ một tiếng, nói:
- Cái gì mà " Tổ sư gia". Ta không biết Từ gia bảo nào hết.
Hạ Nhất Minh nhất thời trợn mắt cứng lưỡi. Bất quá đối với những lời này hắn tuyệt đối không tin. Vừa rồi khi hỏi về Từ gia bảo, ánh mắt lão nhân sớm hiện lên vẻ lưu luyến hoài niệm, tuyệt đối không chút che giấu.
Ánh mắt khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh nhanh chóng quyết định nói:
- Tiền bối. Vãn bối kể một số chuyện về quê hương cho ngài được không?
Từ tôn giả nhẹ nhàng gật đầu, trong mắt hiện lên vẻ vui mừng, đối với thiện ý của Hạ Nhất Minh vô cùng mãn ý.
Hạ Nhất Minh đem chuyện Thái Thương tam đại thế gia uyển chuyển kể lại. Trong đó dĩ nhiên trọng điểm là Từ gia bảo, đặc biệt là Từ gia bảo khi xưa từng bị mã tặc xâm phạm hắn được kể vô cùng sinh động.
Nửa canh giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng kể xong toàn bộ.
Trong khi kể Hạ Nhất Minh hết sức chú ý vẻ mặt của lão nhân. Mặc dù nhìn qua lão không chút động lòng, nhưng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được, khi lão nghe tới Từ gia bảo sắp bị diệt, trong lòng lão tràn ngập phẫn nộ. Sau khi nghe tới Hạ Nhất Minh giải vây mới nhất thời bình tĩnh lại. Hơn nữa ánh mắt lão nhìn Hạ Nhất Minh còn thêm vài phần hiền hậu.
Cuối cùng Từ tôn giả lạnh lùng cười, nói:
- Mã tặc, mã tặc...
Trong âm thanh lão tràn ngập sát khí.
Tới lúc này Hạ Nhất Minh đã xác định được, lời vị lão giả này nói không có quan hệ cùng Từ gia có chặt đầu hắn cũng không tin.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 342: Hứa hẹn
- Hạ Nhất Minh. Lão phu muốn nhờ ngươi một việc.
Từ tôn giả mỉm cười nói.
- Xin tiền bối cứ nói.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Chỉ cần có khả năng, vãn bối nhất định sẽ làm.
Từ tôn giả khẽ gật đầu, lúc này thái độ của lão với Hạ Nhất Minh đã khác hẳn ban đầu, thiện ý cũng biểu lộ rõ rệt hơn.
- Không biết trong Từ gia bảo, có đệ tử hậu bối nào có thiên phú trác tuyệt, có hi vọng tấn giai tiên thiên chi cảnh không?
Hạ Nhất Minh giật mình, trầm ngâm hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Tiền bối. Theo vãn bối được biết, trong Từ gia không có ai tu luyện song hệ tương sinh tới thập tầng.
Những lời này của Hạ Nhất Minh khéo léo trả lời câu hỏi của Tôn giả nhưng cũng đủ khiến không lão tức giận.
Từ tôn giả cười cười, nói:
- Thiên phú song hệ tương sinh dễ có vậy sao? Muốn trong gia tộc tìm được người như vậy cơ bản không có khả năng.
Đối với điều này Hạ Nhất Minh vô cùng đồng cảm. Mặc dù Hoành Sơn nhất mạch có đệ tử tu luyện song hệ, hơn nữa không phải chỉ có một người nhưng chỉ là gia tộc nhỏ làm sao có thể so sánh.
Trầm ngâm một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Tiền bối. Tứ gia Từ Hướng Tiền tuy mới ngoài năm mươi nhưng dã tu luyện Hỏa hệ công pháp tới cửu tầng. Nếu phục dụng vài khỏa Tinh lực kim đan, chưa đầy hai năm sẽ tấn giai thập tầng đỉnh phong.
Nói tới đây Hạ Nhất Minh ngừng lại. Ý tứ của hắn vô cùng rõ ràng, muốn Từ Hướng Tiền tấn giai tiên thiên, nhất định phải phục dụng Tiên thiên kim đan, nhưng thứ trân quý vậy hắn không có.
Từ tôn giả mỉm cười, lão mở miệng nói:
- Hiền chất. Xin ngồi chờ một lát, lão phu đi sẽ trở lại ngay.
Lão tiêu sái xoay người, quả nhiên không lâu sau đã quay lại, trên tay còn có thêm một bình ngọc.
Nếu chỉ nhìn bên ngoài, chiếc bình này cũng giống như bình thường. Nhưng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được bên trong nó là thứ gì.
Quả nhiên Từ tôn giả đưa chiếc bình tới trước mặt Hạ Nhất Minh, nói:
- Trong này có hai khỏa Hỏa hệ kim đan. Ngươi xem lại xem.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ động, nói:
- Nếu tiền bối đã nói, vậy tuyệt đối không sai.
Từ tôn giả hài lòng, lão nhẹ nhàng gật đầu nói:
- Lão phu muốn nhờ chuyện gì, ngươi hẳn cũng đoán được rồi?
Hạ Nhất Minh cung kính nói:
- Tứ gia Từ Hướng Tiền thiên phú hơn người, đủ tư cách tiên giai tiên thiên.
Từ tôn giả cười cười, bất quá lập tức thở dài nói:
- Việc này không liên quan tới ta. Ngươi hiểu chứ?
Hạ Nhất Minh nhăn mày, thật sự không đoán ra người này cùng Từ gia bảo có quan hệ gì. Nhưng nếu lão nhân gia đã nói vậy, bất luận thế nào hắn cũng phải làm được.
- Vãn bối hiểu. Ta là Hoành Sơn Vu trưởng lão, trên đường tới Thái Thương huyện vô tình gặp Từ Hướng Tiền. Đối với thiên phú của người này vô cùng tán thưởng, phá lệ thu làm đệ tử, trợ giúp tiến giai tiên thiên.
Từ tôn giả lúc này mới gật đầu, nói:
- Lão phu Từ Tự Lệ. Nếu ngươi nguyện ý có thể gọi lão phu một tiếng " thế thúc".
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ lẽ nào lại do dự, vội vàng tiến tới trước mặt lão, hành lễ thật sâu nói:
- Tiểu chất bái kiến thế thúc.
Từ Tự Lệ cười lớn, tự mình nâng hắn lên, trong mắt không chút che giấu vẻ quý mến.
Bất quá Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhân được, lão đối với mình như vậy hẳn liên quan tới việc Từ gia gặp tai ương. Bởi vậy lão mới có thể thân thiết tới vậy, thậm chí còn mang theo chút cảm kích.
- Lần đầu gặp mặt, vi thúc chuẩn bị cho ngươi một phần lễ vật. Hi vọng ngươi không từ chối.
Từ Tự Lệ đặt một vật lên bàn, vẻ mặt tươi cười nói.
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Thế thúc quá khách khí rồi. Tiểu chất thật sự không dám nhận.
Lắc đầu, Từ Tự Lệ lại nói:
- Nghe nói ngươi cùng Đồ Đằng nhất tộc có giao ước hai mươi năm?
- Vâng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt ngưng trọng nói:
- Tiểu chất cùng Lang, Xà nhị tộc có giao ước hai mươi năm. Hai mươi năm sau tiểu chất sẽ tới thâm sơn giải quyết toàn bộ ân oán với chúng.
- Tốt. Không hổ danh là chất tử của lão phu, quả nhiên hào khí can vân.
Từ Tự Lệ than thở một tiếng nói:
- Hai mươi năm sau, lão phu sẽ cùng ngươi đi một chuyến.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt ánh lên vẻ khó tin.
Đồ Đằng nhất tộc thực lực ra sao, lão nhân này không có khả năng không biết. Nhưng một lời hứa này của lão, thật sự khó có thể hoàn lại tấm chân tình này.
- Thế thúc. Đây là chuyện riêng của tiểu chất. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Từ Tự Lệ vung tay lên nói:
- Ngươi đã kêu lão phu một tiếng " thế thúc", như vậy chuyện của ngươi chính là chuyện của lão phu. Huống hồ lão phu chuyến này đi cũng không phải giúp ngươi.

Vẻ mặt lão ánh lên vẻ hãnh diện, nói:
- Phong Lang thánh giả của Lang đồ đằng ngày xưa đã cùng lão phu có chút quen biết. Bởi vậy lão phu muốn nhanh chóng tới xem, trong khoảng thời gian này tên gia hỏa đó có đột phá hay không mà thôi.
Hạ Nhất Minh hai mắt mở lớn, rốt cuộc hành lễ thật sâu.
Nếu nói một lễ trước đó vốn chỉ là lễ nghi thông thường, thì một lễ này hoàn toàn xuất phát từ chân tâm. Đồng thời với vị lão nhân trước mặt này, thái độ của Hạ Nhất Minh hoàn toàn thay đổi, thậm chí hắn còn không coi lão như người ngoài.
Cùng Hạ Nhất Minh hắn đi tới Đồ Đằng nhất tộc, sao có thể là chuyện đồ. Cho dù là Ngả Văn Bân cùng Hoành Sơn nhất mạch có quan hệ, cho dù là Lê Minh Huyên có coi trọng Viên Lễ Huân tớid dâu cũng không làm được chuyện này.
Hai người nói chuyện hồi lâu, Hạ Nhất Minh sau đó cáo từ rời đi.
Khi Hạ Nhất Minh rời đi không lâu, trong gian phòng phía sau một người xuất hiện, người này chính là tương giao của Từ tôn giả, Hòa Dân.
- Từ tôn giả. Ngươi thật sự muốn cùng hắn tới thâm sơn đồ đằng?
Từ Tự Lệ mỉm cười, nói:
- Lão phu nói ra lẽ nào là chuyện đùa.
Hòa Dân nhăn mặt nói:
- Trong thâm sơn đồ đằng, cao thủ nhiều như mây, nếu chỉ có một Phong Lang thánh giả thì không nói. Đằng này có vài người như vậy, cho dù là ngươi sợ cũng có chút nguy hiểm.
Từ Tự Lệ ánh mắt lạnh nhạt, dường như không để chút uy hiếp này trong lòng.
- Hòa tôn giả. Có ân với ta, nhất định ta sẽ báo đáp.
Hòa Dân tức giận hừ một tiếng, nói:
- Ngươi không phải đã thề. Kiếp này không phải là người Từ gia bảo, cho dù nó có diệt vong cũng không quan hệ tới ngươi?
Từ Tự Lệ ánh mắt nhìn về nơi xa, dường như xuyên qua vân vụ, xuyên qua không gian, trở về một nơi trong hoài niệm của lão.
Một hồi lâu, lão thì thào nói:
- Tuổi trẻ ngông cuồng...Lá rụng về cội.
Hòa Dân muốn nói lại thôi, cuối cùng thở dài, nói:
- Thôi. Ngươi muốn đi chịu chết, lão phu cùng ngươi đi một chuyến.
Từ Tự Lệ giật mình, nói:
- Hòa tôn giả...
Hòa Dân thần sắc hưng phấn, trên người tràn đầy hào khí:
- Lão phu cũng không tin. Ngươi và ta liên thủ, hơn nữa còn tên tiểu tử kia hai mươi năm sau mà không thể an toàn từ thâm sơn trở về.
Từ tôn giả rốt cuộc cười lớn. Hai vị Tôn giả đồng thời ha hả cười, trong tiếng cười tràn đầy cảm giác cuồng ngạo, giờ phút này bọn họ như trở về thời thanh niên, tràn đầy kiêu ngạo.
Tiếng cười của bọn họ truyền khắp không gian, đám người trên chủ mạch không khỏi nghi ngờ nhìn nhau.
Hai lão gia này chẳng lẽ cùng nhau phát cuồng...
Sau khi Hạ Nhất Minh về tới phòng, trong lòng hắn tràn ngập cảm khái. Nghĩ không ra hôm nay nhận được một lời hứa hẹn quan trọng kia, thật là niềm vui ngoài ý muốn.
Suy nghĩ trong giây lát, Hạ Nhất Minh đầu tiên tìm tới Vu Kinh Lôi, đưa hai khỏa Tiên thiên Kim đan ra, hơn nữa đem chuyện Từ tôn giả nhờ vả kể lại một lần.
Với sự tính toán của Vu Kinh Lôi, vừa nghe xong lão đã biết phải xử lý ra sao. Đồng thời nhìn hai khỏa Hỏa hệ kim đan trong bình, trên mặt lão đầy vẻ tươi cười.
Nếu như Từ Hướng Tiền chỉ cần phục dụng một khỏa kim đan thành công tiên giai tiên thiên, như vậy một khỏa còn lại dĩ nhiên thuộc về Hoành Sơn nhất mạch.
Loại chuyện tốt như vậy, đốt đèn cũng tìm không ra.
- Vu trưởng lão, chúng ta khi nào trở lại Hoành Sơn? Đám đệ tử còn muốn ở lại chủ mạch hay không?
Vu Kinh Lôi trầm ngâm một chút, nói:
- Hạ trưởng lão. Ngươi đã có giao ước với gã Hùng Vô Cực kia, ít nhất trong hai mươi năm nữa Hoành Sơn vẫn được bình an. Bởi vậy lão phu quyết định, đem tất cả mọi người trở về. Dù sao mùi vị chia ly cũng không dễ chịu lắm.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên đồng tình với chọn lựa này của lão, hai người bàn bạc rồi quyết định ba ngày sau sẽ lên đường. Bấy quá tuyệt đại đa số đệ tử đều muốn theo Vu Hi Thần đi trước về Hoành Sơn, còn hai người bọn bọ cùng Dược đạo nhân sẽ đi đường vòng tới Thái Thương huyện.
Đương nhiên chuyện nhận Từ Hướng Tiền làm đồ đệ, trừ hai người bọn họ ra, cho dù là ba vị trưởng lão còn lại của Hoành Sơn cũng không sao biết được. Nếu chuyện này lộ ra, có trời mới biết Từ tôn giả có nổi trận lôi đình hay không.
Bàn bạc xong, Hạ Nhất Minh trở về gian phòng của mình, nhưng mà chưa chờ hắn ngồi ấm mông, lại có Hoàng Sơn đệ tử tới thông báo, Kim Chiến Dịch tới chơi.
Hạ Nhất Minh nhất thời đầu muốn nổ tung.
Sau khi nghe Hòa Dân khuyên bảo, Hạ Nhất Minh đã quyết định, tạm thời né tránh sự khiêu khích của Kim Chiến Dịch. Đợi hắn ngưng tụ xong Kim chi hoa, hơn nữa hình thành gốc rễ mới quyết đấu. Nhưng nghĩ không ra người này lại tự mình tìm tới cửa.
Âm thầm than thở một chút, Hạ Nhất Minh mời gã tới đại sảnh.
Sau một lát, Kim Chiến Dịch đã tới đại sảnh. Hai ngươi phân chia chủ khác ngồi xuống. Hạ Nhất Minh chưa hỏi ý đồ tới, Kim Chiến Dịch đã đi thẳng vào vấn đề, nói:
- Hạ huynh. Hôm nay Thiên trì đại bỉ đã kết thúc, ngươi có tính toán gì chưa?
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc. Chẳng lẽ hắn tới không phải để khiêu chiến?
Trầm ngâm giây lát, hắn nói:
- Tiểu đệ định về nhà một chuyến. Sau đó sẽ đi đây đi đó, tranh thủ thời gian hai mươi năm Tụ đỉnh thành công.
Kim Chiến Dịch vui vẻ nói:
- Hạ huynh. Trương sư huynh cùng Vu trưởng lão của quý phái đã quyết đinh, đem Trú Nhan dược phương đưa tới Linh Tiêu Bảo Điện. Một khi có được dược phương, Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta sẽ mở lò luyện đan. Hạ huynh nếu có ý định đi đây đi đó, không ngại trước hết cùng ta tới Linh Tiêu Bảo Điện, nếu đan thành, nhận đan xong rồi tính tiếp. Thế nào?
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Mặc dù bởi lão nhân trong nhà hắn không muốn đi xa, nhưng nghĩ tới giao hẹn hai mươi năm, rốt cuộc hắn cũng hạ quyết tâm.
- Nếu Kim huynh đã nói vậy, tiểu đệ xin nghe theo.
Kim Chiến Dịch hai mắt phát sáng, lộ ra vẻ hài lòng, sau đó lập tức cáo từ rời đi.
Hạ Nhất Minh sau khi Kim Chiến Dịch rời đi, đột nhiên bừng tỉnh. Nếu cùng bọn họ đồng hành, chẳng phải hắn sẽ có thêm cơ hội có thể quang minh chính đại cùng mình " luận bàn" sao?
Cười khổ một tiếng, thì ra người này cũng không thành thật lắm hả.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top