Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 308:
Hạ Nhất Minh do dự một chút, dường như hiểu được điều gì đó, nói:
Tiền bối, ngài hy vọng sau khi vãn bối ngưng tụ xong toàn bộ ngũ hành chi hoa mới bắt đầu luyện Ngũ Hành Hoàn sao?
Ngả Văn Bân cười ha ha nói:
Muốn ngưng tụ toàn bộ ngũ hành chi hoa quả thực là nói dễ hơn làm. Cho dù là ngươi, cũng không thể một ngày sẽ làm được.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, tuy rằng so với những người khác, thiên phú của hắn đã là gặp may mắn cực kỳ. Nhưng nếu muốn ngưng tụ toàn bộ thiên địa ngũ hành chi hoa cũng không phải chuyện dễ dàng. Tuy rằng hắn tuyệt đối nắm chắc rằng một ngày nào đó có thể đạt tới cảnh giới này, nhưng có trời mới biết bao lâu nữa mới tới ngày đó.
Ngả Văn Bân lắc đầu nói:
Sau khi tam hoa tụ đỉnh, không chỉ sống lâu hơn rất nhiều, ít nhất có thể sống tới trên 500 tuổi, hơn nữa bản thân lại sở hữu uy năng hùng mạnh, được đề cao thực lực tới mức long trời lở đất. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là một khi tụ đỉnh thành công, là có thể kết nối với thiên địa lực của tam hệ, có đủ loại năng lực thần kỳ.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên nói:
Có khả năng độn thổ?
Ngả Văn Bân không thể cười nổi nói:
Nếu ngươi có thể thông ngộ thổ hoa, hơn nữa còn luyện chế thành công Ngũ Hành Hoàn, như vậy khẳng định có thể kết thông với thiên địa lực, độn thổ xuyên tường đối với ngươi căn bản không phải là việc gì khó khăn cả.
Hạ Nhất Minh gật đầu thật mạnh. Ngày xưa hắn đã từng đau khổ bởi khả năng độn thổ của Hồng Lang Vương, nói thật, khát vọng lờn nhất trong lòng hắn hiện tại chính là năng lực độn thổ. Vừa nghe thấy Ngả Văn Bân cam đoan như vậy, trái tim hắn thậm chí còn hơi đập nhanh thêm một chút.
Hạ Nhất Minh, chỉ có phối hợp ngũ hành lực, Ngũ Hành Hoàn mới có thể chân chính phát ra lực lượng hùng mạnh nhất. Tuy rằng Ngũ Hành Hoàn của ngươi chỉ là một sản phẩm phỏng chế nhưng nếu có thể có được ngũ hành lực, thuyết minh rằng uy lực của nó khẳng định không phải là nhỏ, Vân Côn của lão phu cũng không thể bằng được. Nếu sau khi ngươi thông ngộ ra thổ hoa mà bắt đầu thử luyện, như vậy sau này hình thành thế chân vạc, tức là có phong, hỏa, thổ tam hoa, ngày sau nếu muốn đề cao năng lực của Ngũ Hành Hoàn chính là đã khó lại càng thêm khó.
Nói tới đây, giọng của Ngả Văn Bân càng cao lên, thậm chí còn có chút hưng phấn:
Nếu ngươi có thể cô đọng ra ba loại hữu hình chi hoa trong ngũ hành, sau này khi bắt đầu ngưng luyện thì sử dụng ngũ hành chi hoa làm thế chân vạc, như vậy khi ngươi đã cô đọng ra thêm hữu hình chi hoa của hai loại khác nữa, vậy có thể dễ dàng luyện chế Ngũ Hành Hoàn một lần nữa. Một khi ngũ hành chi hoa đầy đủ hết, lại phối hợp với Ngũ Hành Hoàn …
Ngả Văn Bân lắc đầu, trong mắt lão có một tia hưng phấn, nói:
Lời lão phu đến đây là hết, rốt cục ngươi lựa chọn thế nào cũng là chuyện của ngươi.
Dứt lời, lão lại chuyển đề tài, nói:
Hạ Nhất Minh, Bát Thất, tổ sư gia có lệnh, Đại hội Khai Sơn sẽ được tổ chức sớm một năm, tháng năm năm sau sẽ cử hành.
Chu Bát Thất hơi giật mình nói:
Sư phụ, hiện giờ đã là tháng mười hai, tháng năm năm sau chẳng phải còn có năm tháng nữa sao, chỉ sợ các chi mạch biết được tin này sẽ gây xáo trộn các kế hoạch mà họ đã định trước.
Ngả Văn Bân khẽ lắc đầu, nói:
Đây là do lão tổ tông tự quyết định, dường như là cái gì đó bên Đại Thân thành thục trước thời gian. Ngày mai ngươi đi ngay tới Hoành Sơn, thông báo tin này cho họ.
Chu Bát Thất lập tức không nói gì nữa, gã cung kính lên tiếng, cho dù lá gan của hắn có to hơn gấp bội cũng không dám nghi ngờ quyết định của lão tổ tông.
Ngả Văn Bân khẽ gật đầu với Hạ Nhất Minh, trong mắt lão tràn ngập biểu tình chờ mong, nhưng vẫn không nói gì thêm, quay người rời đi.
Chu Bát Thất ôm quyền cười xin lỗi Hạ Nhất Minh sau đó đi sát phía sau.
Khi đuổi tới trước mặt sư phụ, Chu Bát Thất khẽ hỏi:
Sư phụ, ngũ hành chân khí có thể phối hợp Ngũ Hành Hoàn có uy lực đến mức nào?
Ngả Văn Bân hừ lạnh một tiếng, nói:
Làm sao ta biết được.
Chu Bát Thất lập tức trợn mắt cứng lưỡi, kinh ngạc nói:
Sư phụ, đây là người vừa nói mà.
Ta chỉ nói ngũ hành chân khí có thể phối hợp với Ngũ Hành Hoàn, nhưng có nói tới uy lực của nó lúc nào đâu?
Chu Bát Thất trầm tư một lát, rốt cục hơi lắc đầu, đúng là Ngả Văn Bân cũng không hề nói gì tới uy lực của nó có thể mạnh tới mức độ nào.
Sư phụ, nếu ngài không thể khẳng định, vì sao phải nói như vậy?
Ngả Văn Bân vân vê tròm râu, nói:
Vi sư từng đọc được trong một quyển sách cổ, ngày xưa, tổ sư sấng lập Ngũ Hành môn, đệ nhất môn phái của phương đông Đại Thân, chính là ngũ hành kiêm tu. Ngũ Hành Hoàn chân chính chính là do ông ta tạo ra cho mình. Ngũ hành chân khí phối hợp với Ngũ Hành Hoàn, có thể có uy lực dời non lấp biển, hơn nữa…
Lão dừng một chút, ngẩng đầu lên, nói bằng giọng gần như ngay cả Chu Bát Thất cũng không nghe thấy:
Hơn nữa, có lẽ đây là biện pháp duy nhất có thể đột phá lên thần đạo.
Thân thể Chu Bát Thất run lên, sắc mặt gã trở lên vô cùng quái dị, dường như có thêm vô hạn hướng tới.
Lễ Huân, đã để nàng phải đợi lâu.
Thân hình Hạ Nhất Minh khẽ lay động, đã thấy xuất hiện ở trên khối đá lớn bên vách núi.
Viên Lễ Huân quay người. Đứng giữa những ngọn gió núi thổi nhẹ nhàng, chiếc váy của nàng cũng khẽ phất phơ, làn da trắng như tuyết tới mức gần như trong suốt. Giờ khắc này, Hạ Nhất Minh không ngờ sinh ra một cảm giác cực kỳ quái dị, dường như nàng có thể đạp lên những ngọn gió ra đi bất cứ lúc nào, vĩnh viễn biến mất khỏi tầm mắt của hắn.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh biết, đây là bởi vì chân khí hàn hệ trên người Viên Lễ Huân dần dần trở lên mạnh mẽ cho nên khí chất của nàng cũng xảy ra biến hóa cực kỳ tinh tế.
Viên Lễ Huân hơi hơi cúi đầu, tuy rằng nàng cũng không nói gì, nhưng thái độ trầm mặc ít lời này cực kỳ hòa hợp vói khí chất của nàng, khiến người ta có cảm giác đương nhiên.
Hạ Nhất Minh đưa tay đến, đến giữa không trung thì hơi do dự một chút, rốt cục cũng đưa ra hết cỡ, ôm chặt lấy vòng eo phảng phất như không có xương của nàng. Hai người cứ ngồi như vậy ở trên bình đài này.
Hạ Nhất Minh kể lại lưu loát hết mọi chuyện kể từ khi hai người ly biệt. Theo lời kể thao thao bất tuyệt của hắn, Viên Lễ Huân rốt cục biết được trên người hắn đã xảy ra chuyện gì.
Bộ tộc Đồ Đằng xâm phạm, Thủy Huyễn Cận tử vong, ngàn dặm đuổi giết, ngưng tụ song hoa …. và cả trận giao thủ kinh tâm động phách với quái nhân mặt quỉ.

Trong đó khiến Viên Lễ Huân cảm thấy kinh ngạc nhất là Bách Linh Bát không ngờ lại ăn đại quan đao và xoa kiếm. Đây tuyệt đối là chuyện không tưởng tượng nổi, nếu không có Hạ Nhất Minh cam đoan, quả thật nàng rất khó có thể tin nổi.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh dừng kể, nói:
Lễ Huân, phương pháp về tam hoa tụ đỉnh Ngả Văn Bân tiền bối vừa nói quả thật là có chút không thể tưởng tượng nổi. Trước khi nàng có thể tấn chức tam hoa, không biết thì tốt hơn.
Hạ Nhất Minh nói những lời này tuyệt đối là thực tâm thực lòng.
Luyện hóa thiên địa chí bảo thành một bộ phận thân thể, chẳng phải là những cường giả tam hoa tụ đỉnh đều biến thành Bách Linh Bát sao.
Nếu sau khi nghe được tin này mà có thể không giật mình, chỉ sợ rằng không có mấy người.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được vì sao ngày xưa các vị tổ sư phải phong tỏa tin tức như vậy.
Bởi vì vấn đề này liên quan đến lòng tin của mỗi người.
Đầu tiên, phải tìm được một bảo khí thiên địa chí bảo. Điều này quả thực là nói dễ hơn làm, hơn nữa, bảo khí này phải có thuộc tính tương đồng với tam hoa của cường giả. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Cho dù là gặp phải vận may rất lớn nhưng nếu muốn luyện hóa bảo khí trở thành một bộ phận của cơ thể…
Cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể hoàn toàn tin tưởng, càng không phải nói tới những người khác.
Quyết định của các thế hệ tổ sư trước đây quả thật có đạo lý.
Bởi vì Hạ Nhất Minh đã được thấy Bách Linh Bát nên dễ dàng tiếp thu ý kiến này hơn so với những người khác, nếu không, điều này quả thật sẽ tạo thành ảnh hưởng nhất định đối với hắn.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, nói:
Được.
Tuy rằng thể chất của nàng cũng đã xảy ra biến hóa mãnh liệt, hơn nữa cũng đã trở thành một Tiên Thiên Cường Giả, nhưng nàng vẫn như trước, đều tuyệt đối ủng hộ trăm phần trăm đối với các quyết định của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh vừa lòng cười, nói:
Lễ Huân, Lê Minh Huyên tìm nàng rốt cục có chuyện gì?
Lê tiền bối muốn thu ta làm đồ đệ.
Thân thể Hạ Nhất Minh chợt cứng đờ. Tuy rằng thái độ của lão thái bà kia không tốt lắm, nhưng khi giao thủ, bà ta cũng không xuất ra binh khí chân chính, bất kể thế nào đều xem như đã ra tay lưu tình.
Hơn nữa nói thật, Hạ Nhất Minh cũng đã nhận thức thêm khá sâu về sự hùng mạnh của bà ta.
Lễ Huân, bà ta nói như thế nào?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
Lê tiền bối nói, ta có thể chất thâm hàn vạn năm mới gặp, bởi vì tấn chức thiên tiên, cho nên chậm rãi thể hiện ra. Nếu có thể học được tuyệt học của Thất Sắc Băng Cung, sẽ có tốc độ tu luyện cực nhanh, hơn nữa bởi vì có thể chất thâm hàn nên sẽ không có chướng ngại võ học băng hệ, thành tựu sau này thậm chí còn có thêt trở thành đứng đầu băng cung.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lập tức sáng lên, đương nhiên hắn hiểu thể chất thâm hàn mà Viên Lễ Huân có được là từ đâu đến.
Nhưng điều không ngờ tới chính là khi tu luyện võ học băng hệ lại không có chướng ngại. Việc này chẳng phải là nghe quá mức rợn người. Chẳng qua nghĩ tới bản thân mình, hắn lập tức thoải mái. Bản thân trên võ đạo cũng không hề gặp phải chướng ngại gì, chỉ cần cố gắng tích lũy đủ trình độ là khi đột phá đều thuận buồm xuôi gió.
Theo điểm này mà nói, so với thể chất thâm hàn đơn hệ thì còn cần phải cao hơn gấp bao nhiêu lần.
Chỉ có điều, nếu nói thể chất thâm hàn là vạn năm có một, như vậy dạng thể chất như hắn phải không biết có bao nhiêu năm mới có một đây?
Lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
Lễ Huân, bà ta đưa ra điều kiện gì?
Lê tiền bối nói, sẽ cung cấp cho ta địa phương chuyên môn tu luyện, cung cấp thiên địa chí bảo cho ta dùng, còn có thể chuẩn bị cho ta bảo khí hùng mạnh nhất băng cung.
Viên Lễ Huân lại suy nghĩ một lúc, bình tĩnh nói:
Bà ấy hứa hẹn với ta, hết thảy mọi thứ trong Thất Sắc Băng Cung đều sẽ cung ứng cho ta, bất cứ thứ gì ta cần cứ thoải mái lấy.
Hạ Nhất Minh kích động, hắn run rẩy nói:
Nàng đáp ứng rồi sao?
Tuy rằng đã biết kết quả nhưng hắn vẫn không nổi nói:
Không!
Vì so không đáp ứng bà ta?
Hai mắt Hạ Nhất Minh gần như trắng dã, điều kiện tốt như vậy, thậm chí ngay cả hắn cũng động tâm.
Chàng muốn ta đáp ứng sao?
Đương nhiên
Được.
A? Được…
Hạ Nhất Minh như ở trong mộng mới tỉnh lại:
Nàng đáp ứng rồi à?
Ta vốn nói chuyện này phải do chàng quyết định. Chàng bảo ta đáp ứng, vậy ta tự nhiên sẽ làm theo.
Hạ Nhất Minh cứng họng, nhìn Viên Lễ Huân nửa ngày, rốt cuộc nhẹ nhàng ôm nàng vào lòng. Hai người dựa sát vào nhau, dường như hai trái tim cùng nhị đập, thật lâu không nói gì.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 309:
Bầu trời đầy mây, khi thì có cả chút mưa nhỏ, tầng mây hạ xuống thật thấp. Cách đó không xa, dãy núi bị mây mù hư ảo mờ mịt che khuất không hiện ra được độ cao chân thật của nó, nhưng chính vì vậy lại khiến cho những ngọn núi đó thêm phần hùng tráng và thần bí một cách khó hiểu.
Giữa cơn mưa mờ mịt, tại một nơi ở chân núi, có một người đứng thẳng tắp như núi.
Quanh thân hắn dường như có một bức tường khí vô hình, tất cả những giọt mưa chạm vào tường khí này đều văng ra, không chạm vào quần áo hắn chút nào.
Lúc này, hai tay của hắn thong thả xao động, nếu có người nào nhìn về phía này, chăc chắn sẽ có cảm giác không hòa hợp cực kỳ mãnh liệt.
Đôi tay nhìn như thong thả, dường như có thể khiến người cận thị một ngàn độ vẫn có thể nhìn thấy rõ, nhưng lại có một cảm giác sinh động, lưu loát như mây bay nước chảy, dường như những động tác rất nhanh, nhanh đến mức cho dù là cao thủ mạnh nhất cũng đừng mơ tưởng nhìn thấy rõ ràng.
Đồng thời, hai tay này lại cho người ta cảm giác cực kỳ nhẹ, nhưng trong cái nhẹ đó lại ẩn chứa sức nặng vô cùng hùng mạnh khiến không ai có thể coi thường.
Trong đám mây mưa mờ mịt, hai tay của nam tử đứng vững như Thái Sơn này không ngừng biến hóa thành hai loại thủ thế cực kỳ mâu thuẫn.
Toàn bộ tinh lực hắn đều ngưng tụ trong đó, không hề có chút phân tâm nào.
Cách hắn chừng trăm thước có hai người đang yên lặng đứng.
Một người là nữ tử mặc áo trắng như tuyết, còn lại là Bách Linh Bát trông như một bức tượng.
Cả hai bọn họ đều có đặc điểm chung là trầm mặc ít lời. Bọn họ lẳng lặng đứng đó, trừ ánh mắt thủy chung đặt trên người Hạ Nhất Minh, từ đầu đến cuối, hai người không hề nói bất cứ câu nào.
Ở giữa bọn họ có một con lợn trắng rất đáng yêu to bằng một con chó nhỏ.
Khác hẳn với những con lợn khác, bất cứ ai nhìn thấy nó đều không tự chủ nổi lên cảm giác yêu thích.
Hai người một thú này dù đang đứng dưới mưa nhưng khiến người ta kinh ngạc nhất là trên người họ không hề có đồ gì che mưa, hơn nữa trên người họ cũng không hề dính giọt nước nào.
Quanh thân Viên Lễ Huân có một vầng hàn khí khiến người ta phải run rẩy, bất cứ hạt mưa nào đi vào phạm vi vầng khí đó đều biến thành băng tuyết, rơi xuống không một tiếng động, căn bản là không chạm vào quần áo nàng chút nào.
Mặt ngoài thân thể của Bách Linh Bát lại như có một vầng hộ thể kỳ dị nào đó, khi mưa chạm vào đều rơi xuống chân hắn.
Còn con lợn dễ thương tưởng như vô hại ở dưới đất kia thậm chí còn thần kỳ hơn. Quanh thân nó, những hạt mưa rơi xuống không ngờ lại nhẹ nhàng lơ lửng bay lên, dường như có một lực lượng thần kỳ nào đó dẫn dắt, không ngừng tổ hợp lại thành các cảnh quan khác nhau.
Chỉ có điều, bất kể những cảnh quan do nước mưa tạo ra đó biến hóa thế nào cũng không thể lại gần thân thể Bách Linh Bát và Viên Lễ Huân. Điều này chứng tỏ năng lực khống chế hạt mưa của bảo trư cũng đã đạt tới trình độ tùy theo ý muốn.
Nhưng điều khiến nó rất chán nản chính là bất kể nó biến hóa những hạt mưa hấp dẫn tới mức nào, hai người bên kia đều không hề chuyển sự chú ý lên người nó.
Đôi khi bảo trư vô cùng buồn bực, một người đứng bất động chẳng lẽ còn hấp dẫn hơn cả những trò mình đã tốn bao tâm cơ để biểu diễn sao?
Đột nhiên, một khí thế hùng mạnh ngưng tụ từ trên người Hạ Nhất Minh truyền ra.
Khí thế này vô cùng khổng lồ, giống như một ngọn núi cao đang nặng nề ép xuống. Nhưng vừa mới ép được một nửa, ngọn núi cao lớn này lập tức biến mất, khí thế hùng mạnh nghiêng trời lệch đất kia cũng biến mất vô tung vô ảnh.
Một tiếng thở dài đầy tiếc nuối phát ra khỏi miệng Hạ Nhất Minh. Hắn lắc đầu cười khổ nói:
Ôi, thất bại trong gang tấc!
Bọn họ đi vào Thiên Trì sơn cũng đã không biết bao nhiêu tháng rồi, không định ở lại trên núi qua năm mới nhưng bị giữ lại.
Ngả Văn Bân mời bọn họ ở lại, chờ tới sau khi Đại hội Khai Sơn sẽ rời đi. Lúc này Hạ Nhất Minh đang muốn trăm phương nghìn kế cô đọng thổ hoa, tự nhiên sẽ không cự tuyệt.
Trong ba tháng, bọn họ đã tìm được nơi này là chốn non xanh nước biếc thật tốt, Hạ Nhất Minh bắt đầu thủ cô đọng thổ hoa.
Theo ý tưởng của hắn, khi nào hiểu được Phiên Tiên ấn, dung nhập ấn pháp này với võ đạo bản thân, hắn có thể thành công ngưng tụ thổ hoa.
Nhưng một bước cuối cùng này rõ ràng khó khăn vươt quá dự tính của Hạ Nhất Minh. Cho đến tận lúc này, hắn vẫn chưa thể chân chính nắm giữ được điểm quan trọng mấu chốt của nó.
Giống như thể trước mặt hắn là một lớp màng mỏng, nhưng bất kể hắn cố gắng thế nào cũng không thể đâm thủng.
Ánh mắt Viên Lễ Huân nhìn thoáng qua bảo trư đang đùa giỡn, thủy long đang múa lượn giữa không trung lập tức tản ra. Bảo trư xoay người nhẩy dựng lên, nằm sấp trên người Bách Linh Bát, xem xét hai người Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân.
Hiện giờ nó đã không hề sợ hãi Bách Linh Bát ( DG: trước đây nó có bao giờ sợ Bách Linh Bát đâu nhỉ, thậm chí còn thích cơ mà, chắc tác giả có chút lầm lẫn ), nhưng lại đặc biệt thích ba người Hạ Nhất Minh, bất kể đi đến nơi nào, khẳng định cũng phải cùng với một trong số ba người họ.
Thái độ thân thiết như thế khiến Trần Úy Nhiên hâm mộ và đố kỵ không ngừng, nhưng căn bản là không có cách nào xoay chuyển được tâm tư tạo phản một cách rõ ràng của bảo trư.
Lễ Huân , nàng đừng hù dọa nó.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
Thất bại của ta không quan hệ tới nó. Chân khí hàn hệ của nàng ngày càng lớn mạnh, Lê Minh Huyên tiền bối quả nhiên nói đúng.
Năm tháng trước, Viên Lễ Huân đã bái làm môn hạ của Lê Minh Huyên, chính thức bắt đầu học tập những công pháp bí mật của Thất Sắc Băng Cung.
Thực lực của nàng quả nhiên tăng lên nhanh chóng, tuy rằng không có khả năng trong thời gian ngắn đạt tới Nhất Đường Thiên nhưng loại tốc độ tu luyện này, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy khó gì sánh nổi.
Lê Minh Huyên vốn muốn mang Viên Lễ Huân đi Bắc Cương, chính thức cử hành đại lễ nhập cung.
Đây chính là cơ hội cực kỳ khó có được, nếu Viên Lễ Huân không có thể chất thâm hàn, nàng không thể nhận được ưu tiên đặc biệt này.
Có điều, khoảng cách tới Đại hội Khai Sơn của Thiên Trì sơn đã chỉ còn vài tháng, dưới lời mời của Ngả Văn Bân, Lê Minh Huyên cũng đồng ý ở tạm lại đây, chờ sau khi đại hội kết thúc sẽ quay trở về Băng Cung ở phương Bắc.
Còn về phần Bách Linh Bát, bởi vì là vệ sĩ của bọn họ nên đương nhiên đi theo bọn họ, không thể tách rời.
Ba tháng vừa rồi, đây là nơi họ thường xuyên tới nhất. Tuy rằng nơi đây phong cảnh thanh tú xinh đẹp, nhưng duy nhất tiếc nuối chính là Hạ Nhất Minh vẫn chưa thể thành công cô đọng ra đóa hữu hình chi hoa thứ ba.
Xa xa, truyền đến những bước chân dồn dập,, chỉ trong chốc lát, Liễu Thành Dương đã đi vào. Y ngạc nhiên vui mừng kêu lên:
Hạ Thái thượng trưởng lão, Vu Thái thượng trưởng lão đến rồi.
Hạ Nhất Minh vui mừng gật đầu, tuy rằng vẫn chưa ngưng tụ thành công thổ hoa nhưng đám người Vu Kinh Lôi đã tới, không thể nghi ngờ đó cũng là tin tức tốt.
Mấy người quay về ngọn núi chính được chuyên môn chuẩn bị cho Hoánh Sơn nhất mạch.

Không chỉ có Vu Kinh Lôi tới, ngay cả Dược đạo nhân và một vài đệ tử nòng cốt cũng tới đây. Tổng số người không ngờ vượt quá 15 người.
Mọi người tiếp đón xong, Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi:
Vu trưởng lão, tuy rằng là đại hội nhưng sao ngài mang nhiều người tới vậy?
Vu Kinh Lôi cười khổ một tiếng, nói:
Hạ trưởng lão, chúng ta rời khỏi núi lúc này chính là mang theo hy vọng của toàn bộ Hoành Sơn nhất mạch.
Hạ Nhất Minh đảo mắt qua những người này, hơi nhíu mày. Quả nhiên họ đều là những người tên tuổi lừng lẫy trong Hoành Sơn nhất mạch, cũng đều là những người sau này tiền đồ vô lượng. Vu Kinh Lôi đưa bọn họ đến đây, sợ rằng cũng có tâm tư tìm kiếm sự che chở. Chỉ cần những người này còn sống, cho dù là Hoành Sơn nhất mạch chịu khổ hủy diệt, ngày sau cũng có cơ hội phục hồi trở lại.
Khẽ thở dài, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
Vu trưởng lão, nếu ta không giết chết toàn bọ đám người Tác Qua, ngài cũng không phải để ý đến sự uy hiếp của bộ tộc Đồ Đằng.
Vu Kinh Lôi khẽ lắc đầu nói:
Việc này không quan hệ tới ngươi, ngươi cũng chỉ là người bị giá họa. Kẻ chân chính đáng bầm thây vạn đoạn, chính là kẻ mặt quỉ cơ. Nhưng đáng tiếc chính là chúng ta cũng không biết rốt cục tên khốn đó là ai.
Trong khi Hạ Nhất Minh và Vu Kinh Lôi nói chuyện với nhau, Dược đạo nhân, Vu Hi Thần và mọi người đều yên lặng lắng nghe. Đến lúc này, trên mặt Dược đạo nhân mới lộ vẻ tươi cười nói:
Hạ trưởng lão, lúc này Đại hội Khai Sơn tổ chức sớm một năm, đại hội luận võ của phân chi chúng ta cũng tổ chức sớm một năm. Ha ha, lúc này chủ mạch chắc chắn sẽ phải cung cấp Tiên thiên kim đan cho chúng ta.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nói :
Dược trưởng lão, ngươi có thể nắm chắc như vậy sao?
Đương nhiên, việc khác không nói, thu hoạch một viên là ít nhất.
Dược đạo nhân cười vui vẻ, có vẻ trong lòng có chút đắc ý.
Hạ Nhất Minh cảm thấy quái lạ, nhưng không hiểu lòng tin của lão là từ đâu tới. Tuy rằng trong Hoành Sơn nhất mạch có không ít đệ tử thiên tư trác tuyệt, tu luyện khắc khổ, nhưng trong ba tháng ở đây, Hạ Nhất Minh cũng đã gặp không ít những đệ tử tuấn kiệt trẻ tuổi ở Thiên Trì sơn. Chỉnh thể tu vi của bọn họ dường như còn hơn những tinh anh của Hoành Sơn một bậc.
Cho nên khi nghe thấy Dược đạo nhân khẳng định như vậy, Hạ Nhất Minh cảm thấy hơi kinh ngạc.
Sư tổ, Chu Bát Thất cầu kiến.
Một đệ tử tiến vào rất nhanh, khom người nói:
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, nói:
Mời ông ta vào. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Dứt lời, lão cũng thầm mắng:"Lão già này phản ứng nhanh thật".
Chỉ một lát sau, Chu Bát Thất đi vào. Lão quá quen với Vu Kinh Lôi, vừa gặp mặt đã không hề khách khí nói:
Vu huynh, ngươi làm như vậy thực sự là rất quá mức đó.
Vu Kinh Lôi mỉm cười hỏi:
Chu huynh, ta làm sao mà quá mức?
Chu Bát Thất quay sang Hạ Nhất Minh, do dự một chút, rốt cục nói:
Hạ huynh, Đại hội Khai Sơn cứ 10 năm tổ chức một lần, trong đó đệ tử của các hệ chi mạch tỷ thí, chẳng lẽ ngươi cũng muốn tham gia sao?
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn há hốc mồm nhìn vẻ đắc ý trên mặt Vu Kinh Lôi và Dược đạo nhân, linh quang chợt lóe trong đầu.
Ngày trước, khi Vu Kinh Lôi đề cập với mình chuyện Đại hội Khai Sơn, chính mình cũng đã nói là muốn tham gia, nhưng khi đó chẳng qua chỉ là hưng phấn nhất thời, thực sự hắn có tham gia hay không cũng chưa chắc là chuyện thật.
Chẳng qua xem thái độ của mấy người Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh không khỏi lắc đầu cười khổ không ngừng.
Vu Kinh Lôi ho nhẹ một tiếng, nói:
Chu huynh, huynh cũng biết quy củ đại hội chứ?
Đương nhiên, lão phu là một trong những người phụ trách, sao lại không biết chứ?
Chu Bát Thất tức giận nói.
Đại hội qui định, mọi người dưới năm mươi tuổi nếu chưa từng dùng kim đan đều có thể tham gia, đúng không?
Chu Bát Thất do dự một chút, vẻ mặt vô cùng cổ quái.
Nhưng, nhưng….
Chu Bát Thất ầm ừ nửa ngày nhưng không thể nói gì được, rốt cục mới nói:
Vu huynh, tóm lại Hạ trưởng lão không thể tham gia đại hội.
Vu Kinh Lôi nghiêm trang nói:
Hạ trưởng lão chưa từng dùng kim đan, tuổi cũng dưới năm mươi, sao lại không thể?
Chu Bát Thất vẻ mặt đau khổ, rốt cục thở dài một tiếng, nói:
Vu huynh, chuyện này ta cũng không thể làm chủ được, cứ để gia sư tới xử lý vậy.
Nhìn lão bất đắc dĩ rời đi, mấy người Vu Kinh Lôi nhìn nhau cười, chỉ có Hạ Nhất Minh lắc đầu thở dài than thở mãi không ngừng, không thể tưởng tượng một câu đùa lúc trước giờ lại thành sự thực…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 310:
Sau khi Chu Bát Thất rời đi, rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng xác định, quả thật đám người Vu Kinh Lôi đã báo danh cho mình như một đệ tử Hoành Sơn bình thường.
Đệ tử tiếp nhận báo danh của Thiên Trì Sơn vốn cũng không thèm để ý nhưng sau khi danh sách này rơi vào tay Chu Bát Thất, lập tức bị lão phát hiện ra điều ảo diệu trong đó trong nháy mắt.
Để Hạ Nhất Minh tham gia đại hội đấu với các đệ tử hậu thiên, quả thực là một trò đùa. Nếu hắn thực sự xuất hiện trên sân thi đấu, đại hội mà Thiên Trì chủ mạch phải khổ tâm tiến hành liền trở thành một việc đáng chê cười.
Nhưng nếu xét điều kiện dự thi, thì không ai phản đối được điều gì. Dù sao, từ trước đến nay chưa từng xuất hiện loại chuyện tình tương tự.
Chưa bao giờ dùng kim đan lại có thể tấn chức tiên thiên trước 50 tuổi, tuyệt đối là cực kỳ hiếm có trên đời.
Đừng nói là ở các phân chi, cho dù là trong phạm vi Thiên Trì chủ phong, nhân vật như vậy cũng có thể đếm được trên đầu ngón tay. Huống chi, tuổi của Hạ Nhất Minh thậm chí còn chưa đến 20, đây mới là điều thực sự khiến mọi người không thể nào tìm nổi lý do để phản đối.
Cuối cùng, Chu Bát Thất lại phải đến một lần nữa, chấp nhận bí mật trao cho Hoành Sơn nhất mạch một viên Tiên thiên kim đan để đổi lấy điều kiện Hạ Nhất Minh không ra tay. Đám người Vu Kinh Lôi ưu đãi, tự nhiên là lặng lẽ dừng mọi hoạt động, không kiên trì để Hạ Nhất Minh ra tay nữa.
Chẳng qua, bọn họ cũng không biết, Chu Bát Thất đã bắt đệ tử tiếp nhận báo danh của Thiên Trì sơn bổ xung một điều khoản: hễ là Tiên Thiên cường giả thì không được dự thi.
Tuy rằng qui định này hơi có phần vẽ rắn thêm chân nhưng lại khiến Vu Kinh Lôi và Dược đạo nhân bực tức bàn tán mãi không ngừng.
Hạ Nhất Minh tò mò hỏi bọn họ vì sao lại kích động như vậy, Dược đạo nhân căm giận bất bình nói:
Hạ trưởng lão, ngươi năm nay mới 19, đại hội là 10 năm một lần, ít nhất ngươi còn có thể thu hoạch thêm cho Hoành Sơn ba viên Tiên thiên kim đan, nhưng hôm nay Chu Bát Thất đã hoàn toàn bịt kín con đường này, chẳng phải là ép người quá đáng sao.
Hạ Nhất Minh nghe xong, hoàn toàn không nói gì, chẳng qua nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Dược đạo nhân, hắn cũng không tiện nói gì để lão nhụt chí.
Cứ như vậy, tháng năm đến gần…
Những hàng cây xa xa vươn lên bầu trời, ánh sáng đang dần bị bóng tối đẩy lùi, cảnh hoàng hôn mùa hạ khiến người ta mê mẩn.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân đi tới khối nham thạch ở sau sân viện lẳng lặng đứng nhìn mặt trời lặn dần về phía tây.
Từ khi Vu Hi Thần nhìn thấy Hạ Nhất Minh khá yêu thích nơi đây, lão liền lập tức hạ lệnh, bất cứ đệ tử Hoành Sơn nào cũng không được tới đây. Trong lúc vô tình, nơi đây trở thành lãnh địa riêng tư của hai người bọn họ.
Mỗi lần nhìn mặt trời lặn về phía tây, trong lòng Hạ Nhất Minh lại có một cảm giác rung động nào đó. Hắn mơ hồ cảm giác được dường như điều này bao hàm một loại chí lý của thiên địa. Chẳng qua muốn hiểu ra được đạo lý này, đối với hắn hiện tại thực sự là quá xa vời.
Một bóng người từ trong sân viện nhảy ra, chỉ hai, ba bước là tới bên ngoài khối nham thạch. Đó là một đệ tử nòng cốt của Hoành Sơn nhất mạch.
Hạ trưởng lão, sứ giả đế quốc Đại Thân đã tới Thiên Trì, Vu trưởng lão mời người tới gặp.
Hạ Nhất Minh thuận miệng lên tiếng, nói:
Lễ Huân. Nàng muốn đi cùng ta không?
Viên Lễ Huân lắc đầu, nói:
Ta ở đây tiếp tục tu luyện.
Hạ Nhất Minh không thể cười nổi, từ khi Viên Lễ Huân học được mật pháp của Băng cung, nàng lập tức cảm thấy vô cùng hứng thú với việc tu luyện, nhưng chính vì thế mà ngược lại, những chuyện trước đây nàng vốn hứng thú đều càng lúc càng thờ ơ. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể xác định rốt cục chuyện này là tốt hay xấu.
Hai chân hơi hơi dùng sức, Hạ Nhất Minh đã vọt đi như một cơn gió, hơn nữa trong nháy mắt biến vào trong sân.
Người đệ tử vừa mới đến thông báo nhìn theo với vẻ mặt đầy hâm mộ, trong lòng hắn tràn đầy cảm khái, thật không hiểu này nào đó mình cũng được như vậy hay không.
Rất nhanh, Hạ Nhất Minh đi tới bên trong sân, Vu Kinh Lôi đã sớm cung kính chờ đợi từ lâu.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
Dược trưởng lão và Vu trưởng lão không đi cùng chúng ta sao?
Vu Kinh Lôi lắc đầu nói:
Người của đế quốc Đại Thân tới ít nhất cũng là cường giả Nhất Đường Thiên, chúng ta cùng ra chào đón, ít nhiều cũng phải có thân phận tương xứng mới được.
Hai người nói chuyện vài câu rồi rời sân, chỉ chốc lát liền đi tới trước đình nghênh khách của ngọn chủ phong.
Khi bọn họ đến thì đã có hơn mười người đang đứng chờ ở đó.
Hạ Nhất Minh đảo mắt qua một lượt, cảm ứng khí tức bọn họ phát ra, trong lòng âm thầm giật mình không ngừng.
Hơn mười người này không ngờ đều là cường giả Nhất Đường Thiên, Chu Bát Thất, Trần Úy Nhiên, Dương Hạo và Chu Đại Thiên của Đồ Phiên quốc cũng đứng ở đó. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nhìn thấy bọn họ từ xa, Vu Kinh Lôi cười ha hả, thấp giọng nói:
Hạ trưởng lão, ít nhất có một phần tư cường giả Nhất Đường Thiên vùng tây bắc đều tới đây, thể diện của đế quốc Đại Thân cũng lớn thật đó.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đương nhiên biết, cũng chỉ có ở bên trong Thiên Trì sơn mới có thể hội tụ được nhiều cường giả Nhất Đường Thiên như thế. Nếu đổi là một chỗ khác, có thể tìm được hai, ba vị là rất giỏi rồi.
Vu Kinh Lôi và những người này tuy rằng chưa chắc đã quen biết hết nhau nhưng ít nhiều đã từng gặp một, hai lần, liền mang theo Hạ Nhất Minh tới giới thiệu.
Những người này bất kể là có biết hay không nhưng sau khi nghe thấy tên Hạ Nhất Minh đều có chút động dung, thái độ cũng trở lên hơi khách khí. Trong đó còn có mấy người thoáng mờ mịt liếc nhìn Chu Đại Thiên một cái, rõ ràng là biết rằng hai người này đã trải qua giao thủ.
Theo sự giới thiệu của Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh mới biết được một nửa trong số những người này là những cường giả đứng đầu các ngọn núi ở Thiên Trì Sơn, còn một số vị khác đều là cường giả Nhất Đường Thiên tới từ các phân chi.
Theo lời giới thiệu của Vu Kinh Lôi, các cường giả Nhất Đường Thiên của Thiên Trì Sơn cũng không xuất hiện toàn bộ mà chẳng qua là tới sao cho số lượng cân bằng với cường giả ở các phân chi đến mà thôi.

Điều này làm cho Hạ Nhất Minh có thêm một nhận thức mới đối với chủ mạch, Thiên Trì Sơn quả thật không hổ danh xưng tây bắc đệ nhất đại phái.
Chẳng qua đã đạt tới tu vi Nhất Đường Thiên trong võ đạo, như vậy cơ bản người ta sẽ tập trung bế quan tu luyện, điều này cũng chính là nguyên nhân cơ bản khiến người ngoài không thể nhìn thấy họ.
Dù sao, đối với những người này, họ đã đều hưởng thụ cuộc sống phồn hoa, hưng thịnh, điều duy nhất có thể hấp dẫn bọn họ chỉ có tiến quân trên võ đạo vô thượng.
Sau Nhất Đường Thiên chính là ngưng luyện thành hữu hình chi hoa, thậm chí còn là cô đọng tam hoa, chân vạc tụ đỉnh, đây mới là mục tiêu chân chính mà họ muốn theo đuổi.
Hơn nữa, điểm chung của những người này chính là thực lực mới là phương pháp duy nhất khiến họ tôn kính. Sau khi biết kết quả trận khiêu chiến giữa Chu Đại Thiên và Hạ Nhất Minh, không ai còn dám xem thường cường giả Nhất Đường Thiên trẻ tuổi này nữa, cũng không còn ai dám làm gì bừa bãi trước mặt hắn.
Sau nửa ngày, Hạ Nhất Minh nhìn xuống chân núi, hỏi:
Chu huynh, lần này là ai ở đế quốc Đại Thân tới?
Hạ Nhất Minh vừa mở miệng, tất cả mọi người còn lại đều ngừng nói chuyện. Còn chưa đạt tới tam hoa tụ đỉnh đã đánh bại được kẻ đã ngưng tụ tam hoa là Chu Đại Thiên, Hạ Nhất Minh đã vô hình trung trở thành trung tâm mọi người.
Đây chính là do thực lực bản thân làm nên, đa số cường giả đều đã quên đi tuổi chân chính của Hạ Nhất Minh.
Chu Bát Thất ho nhẹ một tiếng, nói:
Người của đế quốc Đại Thân tới dự chắc chắn là người của Linh Tiêu Bảo Điện. Chẳng qua người tới lần này là một vị có lai lịch rất lớn.
Lão nghiêm mặt nói tiếp:
- Người này tên là Kim Chiến Dịch, nghe nói là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở Linh Tiêu Bảo Điện.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, người này khẳng định là cao thủ đã ngưng tụ tam hoa, tuy rằng chưa từng tụ đỉnh nhưng khẳng định là thắng một bậc so với cao thủ cùng cấp.
Tiếp theo đó, hắn lập tức cảm nhận thấy ánh mắt mọi người đều hội tụ lại trên người mình.
Nao nao, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn xung quanh, tất cả ánh mắt khi chạm vào ánh mắt của hắn đều rời đi theo bản năng, nhưng một không khí kỳ dị đã bắt đầu lan tràn trong mọi người.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nhìn về phía Vu Kinh Lôi.
Bởi vì hắn phát hiện, ánh mắt Vu Kinh Lôi nhìn về phía mình cũng đầy cảm giác quái dị tương tự.
- Vu trưởng lão. Các ngươi làm sao vậy? Hạ Nhất Minh nhướn mày hỏi.
Vu Kinh Lôi xấu hổ cười, ngưng tụ thanh âm thành một đường truyền vào tai Hạ Nhất Minh.
- Hạ trưởng lão, Kim Chiến Dịch là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở Thiên Trì Sơn chúng ta, hai đệ nhất nhân sắp gặp nhau, chúng ta cũng có chút chờ mong.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên qua nửa ngày mới hiểu được duyên cớ trong đó. Cái gọi là tôn giả, chính là tôn xưng các lão quái vật tam hoa tụ đỉnh, mà Linh Tiêu Bảo Điện lại là đệ nhất môn phái ở đông phương Đại Thân, nghe nói thực lực hùng mạnh, thậm chí còn cao hơn một bậc so với bên tây bắc.
Có thể được xưng là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở nơi này, gần như chính là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở toàn bộ đế quốc Đại Thân.
Mà sau khi đánh bại kẻ đã ngưng tụ tam hoa là Chu Đại Thiên, danh vọng của Hạ Nhất Minh ở Thiên Trì Sơn đã tăng lên rất nhiều. Chỉ cần nhìn thái độ của những cường giả Nhất Đường Thiên ở đây là biết trong lòng họ đã nhận định mình chính là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở Thiên Trì Sơn.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh thầm than, không hiểu tại sao lại chiếm được danh hiệu này, nhưng cũng chưa chắc đã là chuyện gì tốt.
Vành tai hơi rung động, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ánh mắt loé lên, nói:
- Chu huynh, đế quốc Đại Thân chỉ có một người tới sao?
Chu Bát Thất không thể cười nổi, nói:
- Sao có thể như vậy, mỗi lần tới đây, bọn họ đều đi ít nhất mười người. Trừ việc xem lễ, còn phải áp tải Tiên thiên kim đan, đương nhiên không thể chỉ có một người được.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hít một hơi thật sâu.
Theo tiếng hít thở này của hắn, sắc mặt của đa số các cao thủ ở đây đều khẽ biến đổi.
Trong tai bọn họ dường như nghe thấy tiếng sóng gầm cuộn lên, cuồng phong nổi giận thét gào, dường như Hạ Nhất Minh đột nhiên biến thành gió lốc trên biển rộng, cuốn lên sóng biển vô tận, hình thành sóng thần ngập trời.
Cho dù là Chu Bát Thất cũng phải hơi biến sắc mặt. Lão kinh hãi phát hiện, khí thế của Hạ Nhất Minh dường như lại được đề cao thêm một bậc so với mấy tháng trước.
Đối với những cường giả ở cấp độ bọn họ, trừ khi gặp được ngộ đạo bất ngờ, chỉ vài tháng mà muốn đề cao lên thật rõ ràng, căn bản là chuyện bất khả thi.
Những biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn phá tan nhận thức này của lão.
Hít một hơi cực dài, Hạ Nhất Minh chợt dừng lại, tất cả chỉ còn lại tĩnh lặng, giờ khắc này dường như xung quanh đã biến thành một vùng đất chết.
Nếu những người này không phải đều là cường giả Nhất Đường Thiên, chỉ sợ lúc này đã không thể chịu nổi áp lực biến hoá cực lớn như thế là suy sụp.
Tiếp đó, Hạ Nhất Minh phẫn nộ quát lên như sấm:
- Người nào, đi ra cho ta....
.............................
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 311:
Một ngọn gió thổi qua, ánh mặt trời thấp dần phía bên kia đỉnh núi gioonhs như những hạt bụi mầu hồng đang dần chìm xuống. Khắp núi rừng dần trở nên im lặng.
Nhưng đúng lúc này, một tiếng nổ lớn chợt bùng lên giữa không gian, như thể tiếng sấm chớp ầm vang, vang vọng kéo dài khắp núi rừng.
Ở đình nghênh khách trên sườn núi, có tư cách đến nơi đây, đều là những cường giả Nhất Đường Thiên đến từ các nơi, nhưng khi nghe thấy tiếng gầm thét như sấm rung chớp giật này, họ đều có cảm giác chấn động trong lòng.
- Người nào, đi ra cho ta...
Theo tiếng gầm như sấm đó, một tràng tiếng vọng tràn ra khắp núi rừng, giữa sơn đạo đột nhiên vang lên một âm thanh kỳ dị.
- không hổ là tây bắc đệ nhất đại phái.
Tuy thanh âm này không kinh thiên động địa như của Hạ Nhất Minh vừa rồi nhưng lại mang theo một cảm giác hư vô mờ mịt, ngay cả trong tiếng vang ầm ầm như sấm vừa rồi vẫn có thể nghe được rõ ràng.
Nếu lấy uy lực mà nói, biểu hiện hùng mạnh của thanh âm này không hề thấp hơn tiếng gầm như sấm của Hạ Nhất Minh.
Rất đông cường giả Nhất Đường Thiên lại biến sắc mặt thêm lần nữa. Tiếng gầm chói tai của Hạ Nhất Minh đã biểu hiện lực lượng mạnh mẽ đủ để bọn họ cảm thấy khiếp sợ, nhưng họ thật không ngờ, có người đi tới cách bọn họ không xa mà trừ Hạ Nhất Minh ra, không hề có ai phát hiện ra.
Trong lúc nhất thời, bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong mắt ánh lên suy nghĩ tinh tế nào đó.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, giờ khắc này, cho dù là những kẻ ban đầu còn hoài nghi thực lực của hắn cũng đã phải rút lại tâm lý khinh thường, thực sự coi hắn là nhân tài kiệt suất trong các cường giả Nhất Đường Thiên.
Dương Hạo đột nhiên cả giận hừ một tiếng, thân hình của hắn đã nhoáng lên như điện, tiến về một góc rừng.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, trong những người ở đây, Dương Hạo và Chu Đại Thiên là hai cường giả Nhất Đường Thiên duy nhất đã ngưng tụ tam hoa. Nếu gã đã tự thân động thủ, như vậy người còn lại sẽ không tiện ra tay giáp công.
Trong rừng lập tức truyền đến những tiếng quát tháo chói tai, theo sau đó là tiếng quyền chưởng giao đấu nổ ra liên miên không dứt.
Chu Bát Thất và các cao thủ Thiên Trì chủ mạch đều tái mặt, muốn nhanh chóng bắt người này, nhưng trước mặt đám người Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không muốn lấy đông hiếp ít, đành phải đợi kết quả giao đấu trong góc rừng.
Sau một lát, một tiếng hừ tức giận truyền ra, hai bóng người đồng thời bay ra.
Một người đương nhiên là Dương Hạo. Gã xoay người giữa không trung một vòng, giống như một con chim lớn bay về phía trước mặt mọi người. Chẳng qua, sau khi hạ hai chân xuống đất, gã cũng không tiếp tục ra tay nữa, dường như bởi vì sau khi giao thủ với đối phương, cảm nhận được thực lực hùng mạnh của đối phương nên có chút kiêng kị.
Một bóng người khác nhẹ nhàng dạo một vòng trên không trung, không ngờ khiến người ta có cảm giác như một đám mây trôi nổi giữa trời cao. Đồng thời, mọi người cũng hiểu vì sao Dương Hạo không ra tay tiếp. Bởi vì thân pháp của đối phương linh hoạt như mây, mọi người căn bản không hoàn toàn nắm bắt được. Trừ phi là mọi người đồng loạt ra tay, nếu không căn bản là không ai có khả năng gây khó khăn được cho loại khing công thần kỳ này.
Tuy rằng nơi này cường giả Nhất Đường Thiên người đông thế mạnh, nhưng nếu muốn làm bọn họ đồng thời ra tay đối phó với một người, không ai có thể nói ra lời như vậy.
Bóng người đó chậm rái hạ xuống mặt đất.
Đám người Hạ Nhất Minh đồng thời nhìn chăm chú về phía hắn. Đó là một nam tử mặt đẹp như ngọc, thoạt nhìn chỉ khoảng 30 tuổi, nhưng ánh mắt lại ngưng tụ một thần sắc cao cao tại thượng. Ánh mắt của y linh hoạt, sắc bén như dao, dường như có thể nhìn thấu hết thảy trong lòng mọi người., bất cứ chuyện gì cũng không thể che dấu được y.
Mọi người đều thầm khen trong lòng, nhưng những người này đều là những cao thủ Nhất Đường Thiên hùng mạnh, cho dù là thực lực hơi thấp một chút cũng không thể vừa gặp mặt đã lộ ra vẻ khiếp sợ.
Đương nhiên, bọn họ tự có thân phận, cũng không thể dựa vào đông người mà lấy khí thế áp chế đối phương. Nếu thật sự làm như vậy, cũng chẳng khác gì tự mình xuất thủ.
Dương Hạo thoáng đỏ mặt, cũng không biết là do vừa rồi giao thủ hay là do áy náy vì không phát hiện được đối phương, gã chắp tay, nói:
- Tại hạ Thiên Trì sơn Dương Hạo, các hạ là ai? Đi vào chủ phong của Thiên trì sơn làm gì?
Là cao thủ bản địa mạnh nhất, đương nhiên gã phải ra mặt tiếp đón.
Người nọ mỉm cười, cất cao giọng nói:
- Bản nhân Kim Chiến Dịch, bái kiến các vị đại sư Thiên Trì.
Miệng nói bái kiến nhưng y chỉ hơi gật đầu một cái, bởi vậy có thể thấy bản tính kiêu ngạo trời sinh của y đã xâm nhập vào cốt tủy.
Sắc mặt mọi người trở nên hơi cổ quái. Vừa rồi họ còn đàm luận về người này, không ngờ trong nháy mắt, y đã xuất hiện trước mặt mình.
Dương Hạo hơi giật mình, cười khổ một tiếng, nhưng trong lòng lại cảm thấy thoải mái.
Vừa rồi gã ra tay trước, đối chiến mấy chưởng với Kim Chiến Dịch, tuy rằng không chân chính phân ra thắng bại nhưng trong lòng lại có cảm giác rơi xuống hạ phong.
Tuy rằng cảm giác này cực kỳ nhỏ nhưng cũng đủ khiến gã mất đi dũng khí công kích. Đến lúc này nghe được lai lịch đối phương, gã mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, hóa ra là kẻ được công nhận là đệ nhất nhân dưới cấp tôn giả ở Linh Tiêu Bảo Điện. Như vậy mình không địch lại y cũng có lý do.
Chu Bát Thất thở phào một cái, nói:
- Hóa ra Đại Thân Kim huynh đệ, thật sự là ngưỡng mộ đại danh đã lâu.
Kim Chiến Dịch mỉm cười, chỉ có điều tất cả mọi người có thể dễ dàng nhận ra, trong nụ cười của y không che dấu vẻ kiêu ngạo., có cảm giác từ chối người ngoài ngàn dặm vậy.
Có thể tấn chức lên Nhất Đường Thiên đều là những cường giả trong võ đạo, không ai không phải hạng người tâm cao khí ngạo, tự nhiên mọi người sinh ra tâm lý bất mãn với Kim Chiến Dịch.
Chu Bát Thất khẽ cau mày, gắng gượng kìm nén sự không vui trong lòng nói:

Kim huynh, sao lần này ngươi lại tới một mình? Những người khác của quí môn đâu?
Kim Chiến Dịch nhướng mày, nói:
- Tốc độ bọn họ quá chậm nên Kim mỗ liền tới đây trước một mình.
Ánh mắt y đảo qua trước mọi người, tố cuộc rơi xuống trên người Hạ Nhất Minh, nói:
- Thiên Trì sơn chủ mạch, được xưng tây bắc đệ nhất môn phái, quả nhiên là ngọa hổ tàng long, chưa từng khiến Kim mỗ thất vọng.
Đám người Dương Hạo và Chu Bát Thất không khỏi hơi đỏ mặt. Nếu không có Hạ Nhất Minh ở đây, những người còn lại chẳng ai có thể phát hiện ra tung tích của y. Nếu để mọi người của Đại Thân quốc tới, Kim Chiến Dịch mới hiện thân ra, như vậy thể diện của Thiên Trì chủ mạch sẽ mất hết.
Hạ Nhất Minh im lặng đối mắt với y, lập tức cảm nhận được sự tự tin mạnh mẽ và cảm giác khiêu khích không chút che dấu trong mắt đối phương.
Hắn thản nhiên cười, bình tĩnh quay đầu đi, cũng không có chút ý tứ phản kích.
Kim Chiến Dịch nao nao. Y khiêu khích không ngờ không đạt được đáp lại như dự kiến. Trong lòng không khỏi cảm thấy tò mò. Chẳng qua y cũng không nghĩ là Hạ Nhất Minh khiếp sợ mà chỉ không đoán được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, không hiểu vì sao y lại không muốn ra tay mà thôi.
Trên thực tế, Hạ Nhất Minh cũng rất tò mò về Kim Chiến Dịch. Nhưng người này đến từ Đại Thân, hơn nữa trước mặt còn có Thiên Trì chủ mạch, như vậy nếu Hạ Nhất Minh không quan tâm, tiến lên ứng chiến, chỉ sợ lập tức sẽ đắc tội với người ta.
Hắn đương nhiên không thích thú gì loại chuyện vừa mất sức lại vừa mất lòng này.
Không khí hiện tại có chút khó xử, nhưng đúng lúc đó, vành tai Hạ Nhất Minh hơi động, hắn khẽ cười nói:
- Kim huynh, những quí khách của quí quốc đã đến rồi, chúng ta xuống đón đi.
Hai mắt Kim Chiến Dịch đột nhiên sáng ngời. Y im lặng không nói, sau một lần hô hấp mới hơi lộ vẻ kinh ngạc, tiếp đó nhìn Hạ Nhất Minh, gật đầu thật mạnh, nói rõ ràng từng chữ:
- Nhĩ lực tốt thật! Xin hỏi các hạ là...
- Tại hạ Hạ Nhất Minh, vô danh tiểu tốt mà thôi, xin mời.
Hạ Nhất Minh phất tay, đi trước xuống chân núi. Mọi người nhìn nhau, trong mắt đều có thần sắc phức tạp.
Nếu Kim Chiến Dịch cũng đã nói như vậy, rõ ràng là xác định người Đại Thân đã đến, vậy mà bọn họ im lặng lắng nghe, toàn bộ tinh thần cảm ứng, lại vẫn không hề có cảm giác.
Bởi vậy có thể thấy, hai người Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh quả thật hơn mọi người một bậc về phương diện này.
May mắn chính là, biểu hiện của Hạ Nhất Minh xuất sắc hơn một chút, khiến mọi người mới hơi vãn hồi được chút thể diện, nếu không sợ là lúc này không thể nào ngẩng đầu lên nổi trước mặt đối phương.
Dương Hạo miễn cưỡng cười ha hả, là người được giao nhiệm vụ đón khách, gã cũng không muốn thất lễ.
- Kim huynh, chúng ta cùng đi thôi!
Kim Chiến Dịch nhìn bóng Hạ Nhất Minh, trong mắt có một tia hứng thú, cười nói:
- Được, xin mời Dương huynh.
Đám người Dương Hạo mặt cười mà lòng không cười, cùng đi xuống, trong lòng mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau.
Trước kia, đế quốc Đại Thân phái người tham dự Đại hội Khai Sơn, tuy rằng cũng không có Tôn giả đến, nhưng những cường giả Nhất Đường Thiên đến đây đều là những kẻ thành thục, lão luyện.
Nhưng hiện giờ Kim Chiến Dịch rõ ràng là một loại khác. Giao tiếp với người như vậy, ngay cả Dương Hạo cũng cảm thấy hơi đau đầu.
Tốc độ mọi người cực nhanh, chỉ chốc lát đã xuống đến chân núi.
Kỳ thật lấy thân phận của mọi người, đón chào ở giữa sườn núi cũng đủ rồi. Chỉ có điều thấy bộ dáng tinh tướng hò hét của Kim Chiến Dịch, chẳng ai muốn nói chuyện với y, nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã đi xuống, bọn họ cũng đương nhiên tiện thể xuống theo.
Sau khi tới chân núi, bọn họ mới mơ hồ nghe thấy một số tiếng động. Bọn họ trao đổi ánh mắt với nhau, lại càng cảm thấy Hạ Nhất Minh bí hiểm hơn lúc trước.
Kim Chiến Dịch dường như đã quen với thái độ hờ hững của đám người Dương Hạo đối với mình. Y chắp tay sau lưng, đứng dưới chân núi, ngẩng đầu lên nhìn ngọn núi khí thế xung thiên, dường như ở một thế giới hoàn toàn khác với những người xung quanh.
Không bao lâu sau, hơn mười người rốt cuộc hiện ra trong tầm mắt mọi người.
Trừ mấy đệ tử Thiên Trì đi trước dẫn đường, những người còn lại ăn mặc khác hẳn với phong tạc tây bắc. Quần áo của họ cực kỳ hoa lệ, cho dù là Hạ Nhất Minh nhìn thấy cũng cảm thấy trước mắt sáng ngời. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Chẳng qua, chân chính khiến Hạ Nhất Minh chú ý chính là lão già đi đầu tiên.
Lão già này tuy nhìn có vẻ khá già nua nhưng tinh thần rất sung mãn, toàn thân tràn đầy khí tức sinh mạng hùng mạnh.
Cảm ứng tu vi trên người bọn họ, rốt cuộc Hạ Nhất Minh hiểu, vì sao tới đây nghênh đón đều là cường giả Nhất Đường Thiên. Hóa ra những người của đối phương tới đây cũng đều ở trình độ này mà không có Tôn giả cấp tam hoa tụ đỉnh tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 312:
Hai mắt Dương Hạo đột nhiên sáng ngời. Gã cười lớn nói:
- Trương huynh, lần này quả nhiên là ngươi dẫn đội tới đây.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, vừa rồi trong lúc mọi người nói chuyện với nhau, chu Bát Thất đã nói rằng Kim Chiến Dịch dẫn đội tới, nhưng lúc này Dương Hạo lại bỏ qua y, rõ ràng là biểu hiện sự bất mãn trong lòng.
Hạ Nhất Minh thoáng liếc mắt, Kim Chiến Dịch vẫn ngẩng cao đầu nhìn đỉnh núi lẫn trong đám mây mù, như thể không hề nghe thấy ẩn ý hàm ý ẩn chứa trong đó.
Lão già đối diện cũng cười dài một tiếng nói:
- Dương huynh, gần mười năm không gặp, các vị...Kim sư đệ, quả nhiên ngươi ở đây.
Lão già nói một nửa, lúc này mới nhìn thấy Kim Chiến Dịch ở phía sau mọi người.
Dương Hạo như thể không nghe thấy, nói:
- Các vị, vị này chính là một trong các chấp sự nội môn của Linh Tiêu Bảo Điện, Trương Trọng Cẩn huynh.
Ngoài ý liệu của Hạ Nhất Minh, tất cả mọi người, kể cả Vu Kinh Lôi, đều tươi cười bước tới tiếp đón lão.
Nhìn biểu hiện của bọn họ, Hạ Nhất Minh đột nhiên hiểu rằng Dương Hạo giới thiệu người này chẳng qua là để mình biết mà thôi. Còn những người khác, có lẽ biết lão già này lâu rồi.
Đối mặt với sự nồng nhiệt tiếp đón của mọi người, lại thấy biểu tình của họ đối với thái độ cao ngạo của Kim Chiến Dịch, vẻ mặt Trương Trọng Cẩn hiện thoáng bất đắc dĩ cười khổ.
Lão đương nhiên hiểu rõ sư đệ mình, vừa mới nhìn tình hình là biết y chắc chắn đã đắc tội với một cao thủ nào đó. Lão định khuyên bảo một, hai câu, nhưng nghĩ lại với tính tình cao ngạo của Kim Chiến Dịch, lão đành âm thầm thở dài, không muốn tự chuốc lấy cực khổ.
Khi Trương Trọng Cẩn tiến lên, tất cả mọi người phía sau lão đều dừng lại, đợi ở phía xa.
Hạ Nhất Minh đảo mắt qua những người này. Sau một lát, hắn khẽ nhướn mày, có vẻ đã nhìn ra một chút manh mối. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Những người này không ngờ đều là những kẻ tu luyện hậu thiên, mà đại đa số đều có tu vi khoảng tầng thứ chín. Đương nhiên trong đó cũng không thiếu cường giả hậu thiên tầng mười đỉnh phong.
Hơn nữa, theo diện mạo mà xét, bọn họ hẳn là đều dưới 50 tuổi.
Liên tưởng đến Đại hội Khai Sơn lần này, Hạ Nhất Minh liền lập tức sáng tỏ.
Gần trăm người này tuyệt đối không phải chỉ đến để làm khách quí và khách qua đường. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra, bọn họ hẳn là sẽ tham gia thi đấu ở đại hội.
Đám người Dương Hạo nói chuyện như đã ăn ý, rất rõ ràng bài trừ Kim Chiến Dịch ra bên ngoài.
Trương Trọng Cẩn tuy rằng biết rõ nhưng cũng đành cười khổ liên tục, ra vẻ không biết.
Vu Kinh Lôi nháy mắt với Hạ Nhất Minh, nói:
- Trương huynh, đây là Hạ trưởng lão mới tiến lên Nhất Đường Thiên của bản phái, hôm nay gặp mặt huynh lần đầu tiên. Mong huynh chiếu cố chút ít.
Ánh mắt Trương Trọng Cẩn rốt cục rơi xuống Hạ Nhất Minh, trong mắt hiện lên vẻ khó tin.
Tuy rằng cường giả Nhất Đường Thiên đều có thuật trú nhan, nhưng trẻ tới độ này thực sự là khoa trương quá mức.
Lão do dự một chút, đột nhiên hai mắt sáng lên như thể nghĩ ra cái gì, vỗ trán, nói:
- Hóa ra là Hạ trưởng lão, ngưỡng mộ đại danh Hạ trưởng lão đã lâu, hiện giờ rốt cục tiến giai Nhất Đường Thiên , thật sự la đáng mừng.
Đám người Vu Kinh Lôi quay sang nhìn nhau, không thể tưởng danh tiếng Hạ Nhất Minh lại lớn như vậy, không ngờ người ở tận đế quốc Đại Thân xa xôi cũng biết tới.
Kim Chiến Dịch rốt cuộc quay đầu, đảo mắt nhìn qua Hạ Nhất Minh một vòng, ánh mắt lộ ra vẻ kinh ngạc.
- Hạ huynh mới tấn chức Nhất Đường Thiên trong vòng mười năm gần đây phải không?
Dương Hạo mỉm cười nói:
- Không sai, Hạ huynh cũng mới tấn chức Nhất Đường Thiên chưa lâu, đây là lần đầu tiên gặp mặt hai vị.
Vẻ cao ngạo trong mắt Kim Chiến Dịch rốt cục biến mất. Y lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt dần dần nổi lên ý chí chiến đấu mạnh mẽ và kiên định hơn.
Hạ Nhất Minh tức giận nhìn Dương Hạo, trong lòng vô cùng bất mãn, quyết định chủ ý tuyệt đối không khai chiến với Kim Chiến Dịch.
Mọi người hàn huyên một lát, Dương Hạo cười nói:
- Trương huynh, chúng ta có thể bắt đầu được chưa?
Trương Trọng Cẩn mỉm cười, gật đầu nói:
- Được rồi, hết thảy dựa theo qui củ trước kia là tốt rồi.
Hạ Nhất Minh hồ nghi trong lòng, lại nhìn thấy tất cả mọi người, kể cả Vu Kinh Lôi, đều lộ vẻ tươi cười, rõ ràng là cực kỳ chờ mong qui định cũ này.
Dương Hạo vung tay lên, tự nhiên có người dẫn mọi người đến từ Đại Thân lên núi, mà Trương Trọng Cẩn lại mang theo hơn mười người đi theo Dương Hạo tới một khu phòng ốc đơn sơ bên chân núi.
Hơi xấu hổ, Dương Hạo nói:
- Trương huynh, chúng ta vốn định tiếp đón ở đình nghênh tân trên sườn núi, nhưng không ngờ lại tới chân núi thế này. Chỗ này tuy đơn sơ một chút nhưng cũng không có gì quá tệ, mong huynh thông cảm.
Trương Trọng Cẩn khoát tay áo, nói:
- Dương huynh quá khách khí, bắt đầu đi thôi.
Lão ta đã già thành tinh, biết việc ngoài dự tính này chác chắn có liên quan tới Kim sư đệ của mình, vội vàng gạt đề tài đi.
Lão nhẹ nhàng vung tay lên, hơn mười người phía sau lão đồng thời tiến lên, nhất tề đặt những chiếc bao được gói gém chặt chẽ sau lưng lên trên bàn, sau đó bọn họ lại nhất tề khom người, cung kính lui xuống. Xem động tác bọn họ rất đều, rõ ràng là có trải qua huấn luyện.
Trương Trọng Cẩn tiến lên, cũng không ngại phiền toái, tự tay mở những gói đồ này ra.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, rốt cục bừng tỉnh hiểu ra.

Cho dù là khách nhân đến từ chính đế quốc Đại Thân cũng không có khả năng khiến rất nhiều cường giả Nhất Đường Thiên tự mình tới nghênh đón như vậy.
Chẳng qua, sau khi nhìn thấy những chiếc bao, rốt cục Hạ Nhất Minh hiểu được duyên cớ trong đó.
Trong bao, có thể nói là có đủ mọi thứ, bất kể là quặng thô, thảo được, hay là bảo khí, đều có thể tìm được trong đó.
Hạ Nhất Minh không biết tuyệt đại đa số trong đó, nhưng cũng có thể nhận biết được một vài loại thảo dược quí giá.
Có thể được đặt cùng chỗ với những loại thảo dược quí giá đó, như vậy chắc chắn đều thuộc loại kỳ chân dị bảo nào đó.
Đột nhiên, đôi mắt Hạ Nhất Minh trở lên sáng ngời, trong một cái bao có một loại dược thảo khô héo. Tuy rằng hình thức của loại dược thảo này không quá kinh người nhưng Hạ Nhất Minh lại biết, đây là thứ không thể thiếu để luyện chế Trú Nhan Đan.
Trong lòng hắn chấn động, lập tức quyết định, nếu có thể, nhất định phải thu lấy nó.
Trương Trọng Cẩn vỗ tay, cười ha hả nói:
- Các vị, đây là những thứ mà lão phu mang tới. Các vị đừng chê là ít nha.
Ánh mắt đám người Dương Hạo đữ dán vào đống vật phẩm đó từ sớm, miệng thì nói vào câu khiêm tốn nhưng ánh mắt vẫn không hề rời đi.
Sau một lát, đã có người xuất ra bảo vật chuẩn bị từ trước, bắt đầu thương nghị với Trương Trọng Cẩn.
Bên phía Thiên Trì sơn có hơn mười người, mà Trương Trọng Cẩn lại chỉ có một người, nhưng Hạ Nhất Minh lại phát hiện, tất cả mọi người có vẻ cực kỳ kiên nhẫn, dường như là có ước định từ trước. Bọn họ hoàn toàn trao đổi từng thứ một, dường như không hề lo lắng rằng món đồ mình nhìn chúng bị người đoạt mất.
Vu Kinh Lôi đi tới bên người hắn, nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi có thấy thứ gì ưng ý không?
Hạ Nhất Minh không chút khách khí, chỉ tay nói:
- Vu trưởng lão, ta muôn đám Hắc Mộc Chi kia (1).
Tuy rằng bọn họ nói chuyện rất nhỏ nhưng cũng không sử dụng kỹ xảo đặc biệt nào, tất cả mọi người đều nghe rõ. Gần như tất cả mọi người đều dõi ánh mắt theo hướng tay Hạ Nhất Minh chỉ.
Trong một cái bao, có một đám dược thảo đen thui, khô quắt. Tuy rằng thứ này cũng không bắt mắt, hơn nữa cũng không có mấy người biết sử dụng nó, nhưng mọi người ở đây sao có thể phán đoán giá trị của đồ vật theo hình thức bề ngoài chứ!
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, cũng không nói gì, chẳng qua xem vẻ mặt của gã thì dường như là rất nắm chắc.
Trương Trọng Cẩn cũng đảo mắt qua đám Hắc Mộc Chi, trong mắt lão dường như thoáng hiện lên vẻ giật mình.
Đến giao dịch tiếp theo, Chu Đại Thiên tiến lên một bước, hắn xuất ra một cái hộp gỗ, mở ra, đặt trước mặt Trương Trọng Cẩn, nói:
- Trương huynh, ta muốn trao đổi Hắc Mộc Chi.
Hạ Nhất Minh khẽ biến sắc mặt. Không chỉ mình hắn, những người còn lại đều giật mình. Đám người Dương Hạo và Chu Bát Thất còn có thêm nét ưu tư trên mắt.
Vừa rồi Hạ Nhất Minh sở dĩ không che dấu chút nào chỉ ra Hắc Mộc Chi chính là sáng tỏ thái độ nhất định muốn. Hiện giờ Chu Đại Thiên chặn ngang một bước, tuy rằng không thể nói gì nhưng trong đó lại hàm súc ý tứ khiến người ta phải suy nghĩ.
Trương Trọng Cẩn cũng sửng sốt. Lão há mồm, đảo mắt qua mặt Hạ Nhất Minh và Chu Đại Thiên, trầm ngâm một chút, nói:
- Chu huynh, chín năm trước, thứ mà ngươi nói ta lưu ý không phải là Hắc Mộc Chi!
Chu Đại Thiên mỉm cười, nói:
- Trương huynh, hiện giờ ta thay đổi chủ ý, mong huynh thông cảm.
Trương Trọng Cẩn thở dài một tiếng, đóng chiếc hộp gỗ lại, thu về chỗ mình, sau đó đưa Hắc Mộc Chi tới trước mặt Chu Đại Thiên.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đã khôi phục bình thường, như thể không hề có chút khúc mắc, nhưng trong lòng hắn thực sự hơi tức giận. Chu Đại Thiên làm thế rõ ràng là muốn làm khó mình.
Chẳng qua tuy rằng hắn tức giận nhưng vẫn chưa làm việc lỗ mãng. Nơi này dù sao cũng là Thiên Trì chủ mạch, trời biết có bao nhiêu tam hoa tôn giả lúc này, nếu vì chuyện này trở mặt mới là cực kỳ không sáng suốt.
Vu Kinh Lôi hừ nhẹ một tiếng, trên mặt cũng có vẻ tức giận, nhưng cuối cùng lựa chọn nén giận.
Dương Hạo khẽ lắc đầu, nói:
- Chu huynh, tất cả mọi người đều là nhất mạch truyền thừa.....
Chu Đại Thiên vung tay lên, ngắt lời Dương Hạo:
- Dương huynh, ngươi hiểu lầm.
Hắn xoay người, cứ như vậy cầm Hắc Mộc Chi đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh.
Đám người Dương Hạo và chu Bát Thất đều trở lên khẩn trương, bọn họ đều đề tụ chân khí, cẩn thận chú ý biến cố nơi này. Cho dù là Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch cũng như thế.
Trong lòng bọn họ đều thoáng nổi lên một ý niệm, chẳng lẽ y muốn khoe khoang trước mặt Hạ Nhất Minh? Chu Đại Thiên chẳng lẽ phát điên rồi sao?
Nhưng khiến mọi người mở to mắt kinh ngạc chính là Chu Đại Thiên không ngờ đem Hắc Mộc Chi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, hơi hơi ôm quyền , nói:
- Hạ huynh, Đồ Phiên nhất mạch chúng ta trước kia sơ suất, mong Hạ huynh bỏ qua lỗi lầm lúc trước.
Y dừng lại một chút, lại nói:
- Chút Hắc Mộc Chi này là vật tạ lỗi, mong Hạ huynh bất kể thế nào cũng xin vui lòng nhận cho.
Trương Trọng Cẩn và Kim Chiến Dịch đồng thời mở to hai mắt, kết quả như vậy tuyệt đối vượt qua sự tưởng tượng của họ.
Chu Đại Thiên tiêu tốn cái giá lớn, đổi lấy Hắc Mộc Chi, không ngờ không phải là muốn kỳ đà cản mũi.
Trong lúc nhất thời, bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh, ánh mắt lại biến hóa thêm lần nữa. Địa vị của cường giả có vẻ bề ngoài trẻ tuổi này lại được nâng lên một độ cao mới trong lòng họ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 313:
Hạ Nhất Minh đảo ánh mắt, lập tức thấy vẻ vui mừng trong mắt đám người Dương Hạo và Chu Bát Thất.
Đầu óc hắn xoay chuyển, lập tức hiểu rằng, đối với mọi người ở chủ mạch, nếu hai nhánh Đồ Phiên và Hoành Sơn có thể hòa hảo với nhau như thuở ban đầu thì chắc chắn bọn họ sẽ vui mừng.
Hạ Nhất Minh lại dời ánh mắt từ đám Hắc Mộc Chi sang nhìn Chu Đại Thiên, thấy trong đôi mắt đen của hắn đầy vẻ chân thành.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh biết, những lão bất tử thế này đã thành tinh, hoàn toàn không thể tin tưởng bề ngoài ánh mắt của họ, nhưng hắn cũng hiểu, nếu đối phương đã có hành động như vậy, mình chỉ còn một lựa chọn duy nhất.
Bất kể hắn nguyện ý hay không, dưới tình huống như vậy, hắn chỉ có thể nhận lời xin lỗi của đối phương.
Khẽ mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Chu huynh thật sự quá khách khí, hậu lễ như thế, tiểu đệ nhận lấy thực sự là rất xấu hổ.
Chu Đại Thiên sắc mặt vô cùng nghiêm nghị, nói:
- Hạ huynh, bất kể chúng ta trước kia có xảy ra xung đột gì, Hoành Sơn và Đồ Phiên thủy chung đều là một nhà. Tình hữu nghị đã truyền thừa mấy ngàn năm như vậy khó có thể xóa bỏ. Hơn nữa....
Y dừng một chút, nói:
- Chu mỗ không muốn bị người lợi dụng, ta nghĩ Hạ huynh cũng không muốn như vậy.
Hạ Nhất Minh hơi biến sắc mặt, nói:
- Chu huynh nói vậy có ý gì?
Chu Đại Thiên mỉm cười, nói:
- Mời Hạ huynh nhận lấy Hắc Mộc Chi. Đêm nay Chu mỗ sẽ đến bái kiến Hạ huynh, hơn nữa còn nói một ít chuyện về Ngũ Hành Hoàn.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại, đưa tay cầm lấy Hắc Mộc Chi, hắn nghiêm mặt nói:
- Một khi đã như vậy, đêm nay Hạ mỗ xin đợi đại giá.
Thực ra, sau khi vết thương trên mặt Viên Lễ Huân tan di, Hạ Nhất Minh đã không còn oán hận Đồ Phiên quốc sâu như trước nữa. Hiện giờ Chu Đại Thiên lấy Hắc Mộc Chi làm cớ hạ đài, hơn nữa nhắc tới chuyện Ngũ Hành Hoàn, Hạ Nhất Minh tự nhiên rất là động tâm.
Nếu thật sự có thể biết được lai lịch của Ngũ Hành Hoàn phỏng chế này, như vậy sẽ biết được quái nhân mặt quỉ là ai.
Kẻ chủ mưu đứng sau bức màn gây lên những chuyện này, dẫn bộ tộc Đồ Đằng tới, hơn nữa còn hại chết lão nhân Thủy Huyễn Cận, mới thực sự là kẻ Hạ Nhất Minh thực sự hận thấu xương.
Chu Đại Thiên vừa lòng gật đầu, mỉm cười lui xuống. Vu Kinh Lôi kinh ngạc nhìn y, trên mặt lộ vẻ ngượng ngùng.
Tuy rằng có chút bất ngờ nhưng không hề ảnh hưởng tới việc giao dịch. Sau khi giao dịch xong, mọi người đều đổi được vật phẩm mà mình cần.
Hạ Nhất Minh rất nhanh phát hiện ra qui luật trong đó, những người này mỗi một lần chỉ giao dịch một vật phẩm, cứ sau mười lượt lại tiến hành đợt giao dịch thứ hai.
Trừ hắn ra, cho dù là Vu Kinh Lôi đều ra tay một lần. Hơn nữa càng làm hắn kinh ngạc chính là, trước khi giao dịch, bọn họ dường như đều không phải là mù quáng lựa chọn, mà như thể đã thương lượng rất kỹ từ trước rồi.
Cho đến khi bắt đàu vòng thứ ba mới có người rời khỏi giao dịch.
Cứ như vậy suôt một canh giờ, giao dịch mới hoàn thành toàn bộ.
Trương Trọng Cẩn nhẹ nhàng vỗ tay hai tiếng, mấy tên đệ tử phía sau lưng lão mới thu gom những cái bao cẩn thạn lại, đeo lên lưng, tiếp đó thi lễ cáo lui. Mặc dù trên lưng họ đều là những bảo bối vô giá nhưng những người này đều không hề nhìn, cứ như thể những thứ đó đều là rác rưởi, gạch đá vô dụng vậy.
Thái độ như vậy khiến Hạ Nhất Minh hâm mộ không ngừng, cũng có thêm nhận thức mới đối với thủ đoạn của Trương Trọng Cẩn.
Lão nhân này chỉ cười tủm tỉm nhìn xung quanh một vòng, nói:
- Các vị, lúc này giao dịch đã tiến hành thuận lợi, trừ một bằng hữu chưa đến đây thì mọi người đều đã tới đủ.
Dương Hạo cười khổ một tiếng, nói:
- Trương huynh, vị kia chỉ sợ sẽ vĩnh viễn không đến đây được. Nguồn: https://truyenfull.vn
Trương Trọng Cẩn hơi giật mình, hỏi:
- Vì sao?
- Người đó đã bế quan, muốn ngưng tụ đóa hoa hữu hình thứ ba, nhưng 100 năm trước lại truyền đến tin tức, hắn bế quan thất bại, đã nổ tan xác mà chết.
Dương Hạo thở dài một tiếng, nói với vẻ tiếc hận vô cùng.
Trương Trọng Cẩn hơi run lên một lát, rồi thở ngắn than dài nửa ngày.
Tất cả mọi người ở đây không hẹn mà trở lên trầm mặc. Bọn họ đều là cường giả Nhất Đường Thiên, tự biết con đường tu luyện sau này khó khăn như thế nào.
Rất có thể bọn họ sẽ dẫm phải vết xe đổ của vị cường giả bế quan thất bại kia.
Chỉ có điều, cho dù là biết rõ kết quả này, chỉ sợ cũng không có mấy người cưỡng nổi sự hấp dẫn của việc bế quan đột phá.
Đây chính là cá tính bất khuất không từ bỏ của người luyện võ, nhưng đây cũng chính là nỗi bi ai lớn nhất của ngwoif luyện võ.
Trong những người này, chỉ có hai người hơi lóe mắt, rõ ràng có cảm giác khác hẳn.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, trong lúc vô ý đối mắt với Kim Chiến Dịch. Bọn họ đều thấy chút vẻ không đúng trong mắt đối phương, sau đó không hẹn mà cùng rời ánh mắt đi.
Thiên phú hai người này không giống với người thường, tự nhiên là không thể nghiệm được cảm khái trong lòng mọi người ở đây.
Trương Trọng Cẩn đột nhiên lắc đầu, nói:
- Quên đi, không nói nữa. Tiếp theo, các vị muốn cái gì, cứ nói hết ra, xem lão phu có biện pháp cấp cho các vị hay không.
Một vị cao thủ của chi nhánh có lẽ đã đợi những lời này từ lâu, lập tức nói:

- Trương huynh, tiếp theo ta cần một ít Đông Hải Vô Căn Phù Bình Thảo, huynh có thể mang tới không?
Trương Trọng Cẩn nhíu mày, nói:
- Đông Hải Vô Căn Phù Bình Thảo, thứ này quả thật hiếm thấy, chẳng qua ta có thể lưu ý một chút, phỏng chừng có thể nắm chắc 50%.
Người kia lộ vẻ vui mừng, nói:
- Nếu ngay cả Trương huynh cũng không thể thu thập được, vậy tiểu đệ không biết lấy thứ đó ở đâu nữa.
Trương Trọng Cẩn khẽ cười, cũng không thèm để ý lời nịnh nọt của đối phương, nói:
- Vẫn là qui tắc cũ, nếu Trương mỗ may mắn tìm được Đông Hải Vô Căn Phù Bình Thảo, như vậy hy vọng Hứa huynh có thể chuẩn bị một phần Lăng Hồ Thạch Tâm, được không?
Người nọ do dự nửa ngày, dường như thầm tính toán gì đó, rốt cục gật đầu thật mạnh, nói:
- Được, tiểu đệ sẽ chuẩn bị thỏa đáng, không để cho Trương huynh thất vọng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi rung động, không thể tưởng tượng ngay tại chỗ này nói dăm ba câu, bọn họ đã có thể đặt trước một vụ giao dịch lơn như vậy.
Đông Hải Vô Căn Phù Bình Thảo là cái gì? Hạ Nhất Minh hoàn toàn không biết gì cả. Nhưng Lăng Hồ Thạch Tâm thì vốn là vật rất nổi tiếng ở các quốc gia tây bắc.
Chỉ cần là người có chút thế lực ở tây bắc, đại đa số đều đã được nghe nói về thứ này.
Lăng Hồ, kỳ thật là chỗ giao giới của tây bắc tam đại cường quốc. Tại mảnh đất không ai quản lý này sinh ra một loại ngọc thạch, được đặt tên theo địa danh sinh ra nó, gọi là Lăng Hồ Thạch.
Trong vô vàn những viên Lăng Hồ Thạch, ngẫu nhiên sẽ xuất hiện một viên ngoc thạch hoàn toàn trong suốt, ở trung tâm của nó có một viên ngọc nhỏ hình trái tim.
Nghe nói loại ngọc thạch này cũng là một trong số thiên địa chí bảo, nhưng số lượng cực kỳ hiếm hoi, hơn nữa đã bắt đầu có hiện tượng tuyệt tích, cho nên càng trở lên quí báu.
Trương Trọng Cẩn vừa lòng gật đầu, nói:
- Các vị còn yêu cầu gì, mời nói ra đi.
Mọi người đều mở miệng, chẳng qua Hạ Nhất Minh chú ý tới một hiện tượng, có một số người nói chuyện không hề kiêng kị, quang minh chính đại đưa ra yêu cầu, nhưng có hai người lại ngưng tụ lời nói thành một đường âm thanh, rõ ràng là không muốn người khác nghe được.
Trương Trọng Cẩn hiển nhiên là sớm có ứng đối, sau khi mỗi người đưa ra yêu cầu, lão lại hoặc là đồng ý, hoặc là cự tuyệt, nhưng đa phần là loại đáp án lập lờ, có vẻ lão cũng không nắm chắc tuyệt đối.
Chẳng qua, chỉ cần lão đáp ứng, những người khác đều thở phào nhẹ nhõm một hơi. Rất hiển nhiên, mọi người đều kỳ vọng rất cao ở lão.
Chỉ có điều Trương Trọng Cẩn cũng không chút khách khí. Tất cả những thứ lão đưa ra đều thuộc loại thiên tài địa bảo linh tinh gì đó, mà mấy thứ này tuyệt đại đa số đều là đặc sản tây bắc, sợ là cũng chỉ có các cường giả Nhất Đường Thiên đã định cư lâu năm ở tây bắc mới có cơ hội đoạt được.
Những bảo vật họ nói ra đều có thể nói là báu vật vô giá, chẳng qua ở trên tay những người khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau, chẳng ai có thể đánh giá cụ thể được.
Trương Trọng Cẩn và mọi người nói chuyện với nhau hồi lâu, rốt cuộc xác định được đại khái những gì mọi người cần cũng như lão cần.
Tuy rằng chẳng qua là ước định đầu lưỡi, nhưng tất cả mọi người đều biết, với thân phận của bọn họ, một khi đã đáp ứng là như gỗ đã đóng thuyền. Trừ phi xảy ra bất ngờ, chết oan chết uổng, nếu không tuyệt đối không có vấn đề.
Sau lần gặp mặt hôm nay, Hạ Nhất Minh hiểu được, trong những chiếc bao chính là những bảo vật mà các cường giả Nhất Đường Thiên này cần và trao đổi với nhau mỗi lần tổ chức Đại hội Khai Sơn.
Tướng mạo của Trương Trọng Cẩn tuy xấu xí nhưng năng lực chắc chắn là rất lớn, yêu cầu của nhiều cường giả Nhất Đường Thiên như vậy mà về cơ bản, lão đều có thể thỏa mãn đủ.
Cho dù lão là môn hạ của đệ nhất môn phái Đại Thân, nếu muốn làm được như vậy cũng không phải chuyện dễ dàng.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh cũng phải sinh ra tâm lý kính nể lão. Có thể được nhiều cường giả như thế đón chào, quả nhiên là xứng với tư cách này.
Những thứ bọn họ nói ra đều là bảo bối chân chính, cũng không ai dám có ý khinh thường. Nếu nói dại miệng, như vậy không cách nào thu nhập được, không chỉ đắc tội với người mà còn là vấn đề thể diện.
Sau một hồi lâu, hai bên rốt cục xác định xong nguyện vọng. Trương Trọng Cẩn đứng dậy cáo từ. Dương Hạo và các cao thủ Nhất Đường Thiên của chủ sơn tiễn họ. Các cao thủ Nhất Đường Thiên của các phân nhánh cũng cáo từ rời đi. Trước khi đi, Chu Đại Thiên khẽ gật đầu hướng Hạ Nhất Minh và Vu Kinh Lôi, rõ ràng là nhắc nhở bọn họ nhớ tới ước định buổi tối.
Sau khi toàn bộ mọi người rời đi, Vu Kinh Lôi nhẹ giọng nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi thật sự tin tưởng Chu Đại Thiên sao?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lát, nói:
- Kỳ thật tin tưởng hay không cũng không quan trọng, chủ yếu là xem biểu hiện sau này của bọn họ.
Vu Kinh Lôi vỗ tay một cái, nói:
- không tồi. Đồ Phiên nhất mạch mặc dù có một vị Tôn giả tọa chấn, nhưng Hoành Sơn chúng ta cũng không sợ hãi bọn họ.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hỏi:
- Vì sao?
Chênh lệch giữa Tôn giả và cường giả tam hoa bình thường là rất lớn, Hạ Nhất Minh tự nhiên sẽ không nghĩ Vu Kinh Lôi có thể có năng lực chống lại Tôn giả.
Vu Kinh Lôi cười ha hả, nói:
- Hạ trưởng lão có điều không biết. Khi còn sống, gia sư và Tôn giả Ngả Văn Bân tương giao tâm đầu ý hợp. Lão nhân gia không chỉ là Tôn giả của Thiên Trì sơn chủ mạch mà đồng thời còn là Khách tọa Tôn Giả của Hoành Sơn nhất mạch chúng ta. Nếu Tôn Giả của Đồ Phiên thực sự muốn lấy thế ép người, lão nhân gia chắc chắn sẽ không ngồi yên.
Hạ Nhất Minh lúc này mới giật mình, chẳng trách Vu Kinh Lôi không có bộ dáng sợ hãi, hóa ra Hoành Sơn nhất mạch còn có hậu trường cường ngạnh như vậy.
Vu Kinh Lôi đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, Ngả Tôn Giả tuy rằng kính trọng Hoành Sơn chúng ta vài phần, nhưng nói đến cùng, tự chúng ta có được Tôn Giả mới là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh hơi giật kình, rốt cuộc hiểu được ý tứ của lão. Chỉ có điều nghĩ tới đề nghị của Ngả Văn Bân về việc ngưng tụ ngũ hành chi hoa, trong lòng hắn bất giác có chút do dự...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,348
Điểm cảm xúc
2,264
Điểm
113
Chương 314:
Mặt trời hoàn toàn xuống núi, một vầng trăng sáng treo cao trên đỉnh núi đối diện. Mặt đất bị mặt trăng chiếu vào hóa thành một mảng hoàn toàn trắng xóa, không ngờ lại có cảm giác giống hệt như tuyết phủ.
Bên trong sân, Hạ Nhất Minh và Vu Kinh Lôi đã chờ đợi từ lâu.
Trước mắt bọn họ bày một bàn tiệc không phải quá phong phú nhưng cũng là đủ với một tiệc rượu. Chỉ có điều hai người bọn họ lại không hề động đũa mà chỉ lặng lẽ ngồi dưới bầu trời đêm.
Đột nhiên, một làn gió thổi qua, thân hình Chu Đại Thiên như ma quỉ nhẹ nhàng từ bên ngoài bay vào.
Y thản nhiên đi tới bên chiếc bàn, ngồi xuống một cách tự nhiên.
Sau khi thấy động tác của y, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải thừa nhận, chỉ cần không phải kẻ địch của người này, như vậy động tác của y quả thực rất tao nhã.
Vu Kinh Lôi mỉm cười, cầm bình rượu, rót đầy vào ba cái chén, nói:
- Chu huynh, mời, trước hết chúng ta cứ cạn một ly đã.
Hạ Nhất Minh cũng nâng chén rượu. Hắn biết, trừ khi mình tỏ rõ thái độ, nếu không Chu Đại Thiên tuyệt đối sẽ không dễ dàng nói ra những điều y biết.
Chu Đại Thiên thấy động tác của hai người, lập tức lộ vẻ tươi cười.
Chỉ có điều, trong nụ cười này có bao nhiêu thành ý thì chỉ có quỉ mới biết.
Ba người cùng nâng chén, đều một hơi uống cạn sạch.
Rượu mà Thiên Tri sơn cấp cho các cường giả bọn họ đương nhiên đều là cực phẩm trong nhân gian, nhưng đối với Hạ Nhất Minh thì bất kể là uống loại rượu nào, đều chẳng khác gì Bát Giới ăn nhân sâm, căn bản là không nhận ra bất cứ hương vị gì.
Việc này có lẽ chính là trời sinh thế, không thể cưỡng cầu.
Chu Đại Thiên buông chén rượu xuống, trầm giọng nói:
- Vu huynh, Hạ huynh, nhị vị cũng có thể biết ý đồ đến hôm nay của Chu mỗ chứ?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Chu huynh, ngươi nói tới việc của Ngũ Hành Hoàn sao?
- Không sai, đúng là Ngũ Hành Hoàn.
Sắc mặt Chu Đại Thiên cực kỳ ngưng trọng, nói:
- Những gì Chu mỗ nói ra hôm nay lọt vào tai nhị vị, bất kể sau này nhị vị chứng thực như thế nào, xin đừng để liên lụy tới người Chu mỗ.
Hai người Hạ Nhất Minh nghe y trịnh trọng nói như vậy, liếc mắt nhìn nhau, không khỏi thêm mấy phần tin tưởng.
Nếu ngay cả vị cao thủ cảnh giới tam hoa này cũng phải kiêng kị như thế, vậy chắc chắn là có manh mối nhất định.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nói:
- Chu huynh yên tâm, bất kể ngày sau Hạ mỗ hai người chứng thực như thế nào, cũng sẽ không tiết lộ tên Chu huynh. Nếu làm sai lời, Hạ mỗ vĩnh viễn không thể tiến tới cảnh giới tam hoa.
Vẻ mặt của hắn cũng cực kỳ nghiêm túc, không hề có chút cười cợt nào.
Với tuổi tác và tu vi hiện tại của Hạ Nhất Minh, nếu không thể tiến vào cảnh giới tam hoa thì quả thực còn khó chịu, khổ sở hơn cả việc giết chết hắn. Vừa nghe lời thề này, tự nhiên Chu Đại Thiên tuyệt đối yên tâm, mà sắc mặt Vu Kinh Lôi đang ngồi bên cạnh Hạ Nhất Minh cũng lập tức biến sắc.
Có điều thấy vẻ kiên định trong mắt Hạ Nhất Minh, lão cũng chỉ thở dài một tiếng, bất đắc dĩ cúi đầu không nói.
- Hạ huynh, ngươi cũng biết lai lịch của tây bắc tam đại cường quốc chứ?
Chu Đại Thiên trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, không chút do dự nói:
- Hạ mỗ một lòng khổ tu, thực sự là không rảnh phân tâm.
Chu Đại Thiên hơi hơi há miệng thở dốc, cười khổ nói:
- Hạ huynh đã là Hộ Quốc Đại Sư của Thiên La quốc, không ngờ không biết lai lịch của tam đại cường quốc, thật sự là....
Y lúc lắc đầu, nói:
- Kỳ thực, hiện giờ sau lưng tam đại cường quốc có một vị Tôn Giả tọa trấn.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nói:
- Khai Vanh quốc cũng có sao?
- Đương nhiên là có.
Chu Đại Thiên nghiêm mặt, nói:
- Nếu Khai Vanh quốc không có loại cường giả như thế tọa trấn, hoàng thất của họ đã bị bức thoái vị từ lâu rồi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Nhưng theo ta được biết, người có tu vi cao nhất Đại Sư đường của Khai Vanh quốc, được xưng là Khai Vanh đệ nhất nhân cũng chính là Chiêm Thiên Phong mà thôi.
- Chiêm Thiên Phong....
Trên mặt Chu Đại Thiên hiện lên một tia khinh thường, y cười lạnh nói:
- Một kẻ Nhất Đường Thiên không ngưng tụ nổi nhị hoa thì sao xứng là Khai Vanh đệ nhất nhân.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt lóe lên, hắn lập tức nghĩ tới những lão quái vật vô danh vẫn lặng lẽ tu luyện ở Thiên Trì sơn này, trong lòng như tỉnh ngộ.
- Hạ huynh, thực lực Khai Vanh quốc rốt cuộc như thế nào, ngươi có thể thỉnh giáo Chu huynh của Thiên Trì chủ mạch. Ta nghĩ Chu huynh sữ không lừa gạt người.
Chu Đại Thiên thu liễm nụ cười , nói:
- Những lời ta nói hôm nay chẳng qua là nghe được một lời đồn đại từ xưa, có thể giúp được Hạ huynh hay không thì không rõ.
Hạ Nhất Minh lập tức ngưng thần tĩnh khí, nói:
- Xin mời Chu huynh giảng.
- Ngày xưa, Tôn giả của tam đại cường quốc đều quan biết lẫn nhau, hơn nữa khi còn sống, bọn họ cũng từng nhiều lần giao thủ. Cho đến sau khi lần lượt trở thành Tôn giả, bọn họ mới ẩn cư không bao giờ hỏi tới chuyện thị phi ở nhân gian nữa.
Chu Đại Thiên từ từ nói, trong mắt y thậm chí còn có tia mơ màng, dường như tam đại cường giả đều đang ở trước mặt.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, tam đại cường giả tranh chấp với nhau, cuối cùng toàn bộ tiến giai là Tôn Giả tam hoa tụ đỉnh. Việc này quả thực giai thoại kinh người, nếu truyền ra ngoài, đủ để toàn bộ tây bắc phải chấn động.
Nhưng rất hiển nhiên, ba vị Tôn giả cũng không thích được mọi người tuyên dương, cho nên ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không có được một chút tin tức gì.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng đờ, hắn ngẩng đầu lên, đôi mắt sáng ngời hữu thần.

- Chu huynh, ngươi đề cập tới tam đại cường quốc, lại đề cập tới ba vị Tôn Giả, hay là Ngũ Hành Hoàn có liên quan tới một vị nào trong đó?
Chu Đại Thiên than nhẹ một tiếng, tuy rằng không trả lời, nhưng thần sắc trong mắt y đã trả lời Hạ Nhất Minh vấn đề này.
- Nhưng làm sao ngươi có thể phán định được là ai?
Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
Đến tận lúc này, hắn đã hiểu được vì sao Chu Đại Thiên phải cẩn thận như thế rồi.
Cho dù là hắn cũng không dám nói lung tung chuyện liên quan tới tam đại Tôn Giả như thế này.
- Hạ huynh, ngươi cũng biết tam đại cường quốc chúng ta có quan hệ âm thầm cạnh tranh.
Chu Đại Thiên hạ giọng nói:
- Chính bởi vì thế nên Đồ Phiên quốc chúng ta đã cài không ít thám tử vào trong hai quốc gia kia . Hơn nữa sau hàng trăm năm chậm rãi tích lũy tin tức, chúng ta phát hiện một tin tức tổng kết hơn nữa.
- Tin tức gì?
- Bọn họ đang thu nhập thiên địa chí bảo.
Chu Đại Thiên nghiêm nghị nói.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong mắt lập tức hiện ra một tia tức giận, nói:
- Chu huynh nói đùa, việc thu thập thiên địa chí bảo thì bất cứ người nào có thực lực đều cố hết sức làm.
Quả thật, đừng nói là tam đại cường quốc, cho dù là Thủy Huyễn Cận của Thiên La quốc cũng từng góp nhặt một kho bảo vật. Tuy rằng về chất lượng thì cũng thường thôi, nhưng về số lượng thì không hề ít.
Chu Đại Thiên lặng lẽ cười, nói:
- Nếu là thu nhập thiên địa chí bảo bình thường thì không sao, nhưng một quốc gia trong đó lại không từ thủ đoạn nào thu nhập nguyên liệu để chế tạo Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa 30 năm trước cũng đã thu gom tương đối đầy đủ.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh chợt bắn ra hào quang. Toàn thân hắn chợt phát ra áp lực cực lớn. Ngồi trước mặt hắn, Chu Đại Thiên khẽ biến sắc mặt, cảm nhận áp lực khó có thể chống đỡ này, trong lòng y thất kinh, thực lực của Hạ Nhất Minh đã tăng thêm một so với mấy tháng trước.
Quả thật là quái thai, không hiểu sao hắn tu luyện được như vậy.
Dần dần, oán khí trong lòng Hạ Nhất Minh cũng bình phục xuống.
Hắn biết, Chu Đại Thiên tuyệt đối không ăn nói lung tung, loại tin tức này, quả thật cũng chỉ có một trong tam đại cường quốc vốn căm thù lẫn nhau mới có thể thu nhập và tổng kết được.
- Bọn họ góp nhặt tài liệu gì, chẳng lẽ nhất định có thể luyện chế thành công sao?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Chu Đại Thiên cười mà không nói, chỉ chuyển ánh mắt sang người Vu Kinh Lôi.
Vu Kinh Lôi chần chừ một chút, nói:
- Hạ trưởng lão, theo lão phu biết, ngày xưa quả thật có một vị Tôn Giả được xưng là tây bắc đệ nhất xảo tượng. Có điều ông ta có phỏng chế Ngũ Hành Hoàn thành công hay không, ta cũng không dám cam đoan....
Chu Đại Thiên cười ha hả nói:
- Vu huynh nói đúng. Từ sau khi loại thần binh lợi khí Ngũ Hành Hoàn mất tích, những thợ khéo trong thiên hạ muốn phỏng chế chúng nhiều không đếm xuể. Nhưng những người thực sự có thể thành công thì cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên theo lão phu biết, bất kể là Ngũ Hành môn của Đại Thân, hay là vị luyện khí đại hiền trong thiên hạ ấy cũng đều chưa từng thành công luyện chế ra Ngũ Hành Hoàn.
Hạ Nhất Minh nhướn mày hỏi:
- Vì sao?
Chu Đại Thiên thu liễm vẻ tươi cười, nghiêm nghị nói:
- Ngũ Hành Hoàn, tên cũng như ý nghĩa, chính là chiếc vòng ngũ hành hợp nhất. Khi luyện chế nó không chỉ yêu cầu cực kỳ khắt khe đối với nguyên liệu mà còn cần thêm vào cả ngũ hành lực. Chỉ cần trong lúc luyện có chút sơ sẩy, không đạt tới cân bằng tuyệt đối, vậy chính là kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Trên bảng xếp hạng Thần binh lợi khí, uy lực của vòng này tuy không phải thứ nhất, nhưng nếu luận về mức độ khó khăn khi luyện chế thì tuyệt đối là số một.
Hạ Nhất Minh chùng ánh mắt xuống, hắn đã hiểu hàm ý trong lời đối phương.
Một khi đã khó có thể luyện chế như vậy, vậy thì Ngũ Hành Hoàn mà hắn cướp được trên tay quái nhân mặt quỉ nhất định chính là chiếc đó.
Chu Đại Thiên chậm rãi đứng lên, khom người nói:
- Hạ huynh, Chu huynh, ta đã nói hết những gì có thể. Về phần những chuyện còn lại, các ngươi cứ chậm rãi cân nhắc. Chẳng qua ta có một lời khuyên, mong Hạ huynh tiếp nhận.
- xin mời Chu huynh .
Hạ Nhất Minh trầm ổn nói.
Có lẽ trong lòng hắn không bình tĩnh, nhưng nếu xét bề ngoài thig vẻ bình tĩnh của hắn khiến người ta phải sợ hãi.
Đôi mắt Chu Đại Thiên tràn đầy vẻ thành khẩn,nói:
- Hạ huynh, tam đại cường quốc đều có Tôn Giả tọa trấn. Trước khi ngươi tấn chức thành Tôn Giả, hơn nữa còn có lực lượng áp chế Tôn Giả cùng cấp, mọi việc...xin cứ cân nhắc cho kỹ rồi hãy làm.
Dứt lời, y lại chắp tay, nhẹ nhàng bay đi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh nhìn bóng y rời đi, thần sắc trong mắt biến đổi, dường như đang tự hỏi điều gì đó rất sâu xa.
Vu Kinh Lôi tiến lên, cẩn thận nói:
- Hạ trưởng lão, lời nói có thể nghe nhưng chưa chắc có thể tin được.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Ta hiểu được. Vu trưởng lão yên tâm, tiểu đệ sẽ không làm việc trứng chọi đá đâu.
Lúc này Vu Kinh Lôi mới hơi an tâm, có điều thần sắc ưu tư trong mắt không hề giảm đi.
Nếu nói Chu Đại Thiên nói thật, như vậy bọn họ đang phải đối mặt với một vị Tôn Giả hùng mạnh. Chỉ cần nghĩ tới uy năng và thực lực mà Tôn Giả có, Vu Kinh Lôi cảm thấy vô cùng đau đầu.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Vu trưởng lão, ngày xưa tây bắc đệ nhất xảo tượng xuất phát từ quốc gia nào?
Vu Kinh Lôi nói theo bản năng:
- Tây bắc Khai Vanh quốc.
Nói xong những lời này, lập tức lão cảm thấy không ổn, nhanh chóng ngẩng đầu, đã thấy Hạ Nhất Minh ngắm nhìn phương xa, miệng thì thào:
- Khai Vanh....
Không biết vì sao, Vu Kinh Lôi không ngờ lại nghĩ tới cảnh Hạ Nhất Minh ngàn dặm đuổi giết bộ tộc Đồ Đằng. Nhìn ánh mắt lạnh lùng của hắn, trong lòng Vu Kinh Lôi chợt cảm thấy vô cùng lạnh lẽo.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top