Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 21: Thuận lợi phản gia
Hạ Nhất Minh đột nhiên giống như phi điểu chạy như bay ra ngoài, tới bên Từ Hướng Tứ động tác của hắn hơi dừng lại, sau đó lại tiếp tục phóng tới trước. Mà vị Từ nhị gia của Từ gia bảo kia cũng không có ý định động thủ.
Mấy lần nhấp nhô, Hạ Nhất Minh đã tới bên ngoài lối ra vào rừng.
Nơi này có bảy vị nam tử, đi đằng trước chính là lão trang chủ Hạ gia trang Hạ Vũ Đức, phía sau hắn là những người đã theo Hạ Nhất Minh tới dịch trạm.
Mày rậm của Hạ Vũ Đức hơi nhíu lại, trong mắt lộ ra một tia lo lắng, chẳng qua khi thấy được dáng vẻ vui mừng của Hạ Nhất Minh đang chạy tới, đôi lông mày liền giãn trở ra, lo lắng trong mắt cũng biến mất không còn dấu vết.
- Ông nội. Người như thế nào lại tới đây?
Hạ Nhất Minh nhanh mồm nhanh miệng hỏi, đương nhiên tròng lòng hắn thầm kêu may mắn vạn phần. May là ông nội tới sớm, cũng tới thật đúng lúc, nếu không còn không biết được sự tình gì sẽ phát sinh.
Hạ Vũ Đức tuy rằng tuổi đã giả, nhưng thân thể vẫn cường tráng, so với người bình thường phải cao hơn hẳn một cái đầu, lúc này nhấc chiếc quạt hương bồ lên phe phẩy, nói:
- Già rồi, đột nhiên có hứng thú muốn ra bên ngoài đi dạo, cho nên đi tới đây muốn xem cháu thế nào. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh bỗng giật mình, ánh mắt nhìn qua lão gia tử, trên người dính toàn bụi đất, lại liên tưởng tới Hồ Bân, trong lòng nhất thời sáng tỏ. Khẳng định, ông nội nghe được tin tức Hồ Bân đi tới nơi này, cho nên mới không sợ hao phí sức lực chạy tới nơi đây. Nếu không như vậy, trên người lão gia tử khẳng định cũng không lộ bóng dáng chật vật như vậy.
Trong nháy mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh liền cảm thấy ấm áp, hắn cúi đầu thật sâu, nói:
- Đã phiền ông nội rồi.
Hạ Vũ Đức vỗ nhẹ bờ vai hắn, trên mặt mang theo một tia mỉm cười hiền lành, sau đó ánh mắt nhìn về phía Từ Hướng Tứ, lạnh nhạt nói:
- Từ Nhị, các ngươi làm gì mà lại ở đây?
Từ Hướng Tứ vội vàng khom người hành lễ, nghiêm túc nói:
- Hạ lão gia tử, vãn bối truy tung đào phạm mà đến, nên gặp gỡ Hạ Nhất Minh ở trong này.
Làm trụ cột của thế hệ thứ hai Từ gia bảo, khi hắn nhìn thấy Hạ Vũ Đức cũng không dám làm càn. Đương nhiên, cho dù cả lão đại của thế hệ thứ hai Từ gia ở đây cũng không dám có điều chậm trễ.
Cường giả mười tầng nội kình, đủ để làm cho bất luận kẻ nào cũng phải ngưỡng mộ từ đáy lòng.
Ánh mắt của Hạ Vũ Đức nhìn qua thi thể đang được khiêng bởi hai tên nha dịch, hỏi:
- Đây là Hồ Bân sao?
- Vâng. Đào phạm đã bị đền tội rồi ạ.
Từ Hướng Tứ thành thật trả lời, bọn nha dịch và trang đinh phải cung kính đứng một bên không dám xen vào. Thực lực của họ quá kém, trong lúc Hạ lão gia tử cùng Từ Nhị gia trao đổi, cho dù bọn họ là nha dịch cũng không dám chen miệng vào.
Hạ Vũ Đức gật đầu, nói:
- Từ Nhị. Vận khí của ngươi cũng không tệ. Đào phạm này tu luyện công pháp như thê nào?
Từ Hướng Tứ sắc mặt khẽ đỏ lên, vội vàng nói:
- Hạ lão gia tử. Vãn bối chưa cùng người này giao thủ qua.
Hạ Vũ Đức rùng mình, ánh mắt đang ở trên người Từ Hướng Tứ đảo qua những người còn lại, lấy nhãn lực của hắn đương nhiên có thể nhận ra những người này không ai có tu vi đạt tới tầng thứ năm nội kình. Hơn nữa bọn họ cũng không giống như Hồ Bân đã trải qua chiến đấu trên chiến trường, lại càng không phải những người sống trên đầu dao mũi kiếm. Những người này đánh lộn còn có thể, còn muốn nói đánh chết Hồ Bân là chuyện tuyệt không thể xảy ra.
Ánh mắt ngừng lại, Hạ Vũ Đức nói:
- Một khi đã không phải là ngươi, vậy vị nào ra tay? Có thể ra gặp mặt lão nhân này một chút không?
Từ Hướng Tứ sắc mặt càng đỏ, ở thời khắc này hắn đối với Hồ Bân hận thấu xương, tặc tử này đầu tiên gặp được chính là tinh nhuệ của thế hệ thứ ba Từ gia, nhưng kết quả lại không như dự kiến. Hắn lại có thể từ trong mai phục đánh bị thương hai đệ tử kiệt xuất của Từ gia. Lúc này mới khiến cho hắn phải đích thân truy kích, hơn nữa còn muốn đem kẻ này bắt giết.
Nhưng không nghĩ rằng cuối cùng tuy có thể đuổi kịp, vậy mà tên đào phạm đã biến thành một cỗ thi thể, mà trọng yếu hơn kẻ đánh chết hắn lại không phải là đệ tử của Từ gia, mà là người của Hạ gia.
Nhìn vị thiếu niên mới có mười ba tuổi, trong lòng hắn ngổn ngang trăm mối cảm xúc. Hạ gia trang đã có Hạ Thuyên Tín, Hạ Nhất Thiên, hai phụ tử thiên tài này rồi, nay lại còn xuất hiện thêm một thiên tài nữa sao? Nếu qua vài thập niên nữa, Từ gia bảo sẽ dựa vào cái gì mà đối chọi được với Hạ gia?
Giờ phút này đối mặt với câu hỏi của Hạ Vũ Đức, da mặt Từ Hướng Tứ hơi tái đi, không nói nên lời.
Hạ Vũ Đức nhăn mặt, nói:
- Từ Nhị. Chẳng lẽ mặt mũi của lão phu không đủ để…. Ài. Nhất Minh, cháu làm gì thế?
Hạ lão gia tử đối với việc đối phương cúi đầu không nói, không khỏi trong tâm sinh ra mất mát, đang định phẫn nộ của trách hai câu. Đột nhiên lại thấy ống tay áo của mình có người giật giật, hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Hạ Nhất Minh đang lôi kéo mình, thần tình lộ vẻ xấu hổ.
Hạ Nhất Minh liếm liếm một chút đôi môi khô ráo, nhẹ giọng nói:
- Ông nội. Là cháu.

- Cái gì? Là ngươi?
Hạ Vũ Đức rùng mình, hai hang lông mày đột nhiên nhướng lên, ánh mắt lộ ra tinh quang nhìn tôn nhi. Lại nhìn lại thân thể đã chết của Hồ Bân, rốt cục đem hai người liên hệ cùng nhau.
- Nhất Minh. Kẻ đào phạm này là do cháu giết?
- Vâng!!!
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt trả lời.
Hàng lông mày Hạ Vũ Đức nhướng lên, lộ vẻ không tin, do dự một chút, quay đầu hỏi:
- Từ Nhị. Nghe nói tên đào phạm này trước đó đã đánh bị thương hai người nhà ngươi là Dục Đức và Dục Tài?
Sắc mặt Từ Nhị tối sầm lại, thật sự là nói cái gì đây? Nói cái gì cũng không nên lời.
Nếu đổi lại là một người khác hỏi dưới một tình huống như thế này, hắn khẳng định sẽ trở mặt. Nhưng đây lại là một trong hai cường giả ở Huyền Lý, lộ ra nụ cười miễn cưỡng, nói:
- Lão gia tử. Đúng là kẻ này đã đánh cho Dục Đức và Dục Tài bị thương cho nên vãn bối mới phải tự thân truy bắt tới đây. Chẳng qua, không nghĩ tới kẻ này lại gặp phải hiền chất Nhất Minh, đây cũng là tự hắn tìm tử lộ.
Đến tận lúc này Hạ Vũ Đức mới tin, hai mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt hiện ra vài phần biểu hiện khác thường. Lão vội vàng đuổi tới nơi này, chính là lo sợ Hạ Nhất Minh gặp phải tên sát tinh kia. Vậy mà không nghĩ tới khi đến đây lại nghe tin, Hồ Bân lại bị Hạ Nhất Minh giết chết, biến hóa đột ngột này ra ngoài dự kiến của lão, nhưng cũng làm lão hài lòng.
Liếc ánh mắt nhìn, nhất thời thấy được nụ cười miễn cưỡng của Từ Hướng Tứ, trong lòng nhất thời hiểu được. Lão ho nhẹ một tiếng, nói:
- Một khi đào phạm đã bị đền tội, vậy hãy nhanh tới báo cáo với Trình quan phủ đi, rồi cùng giải tán thôi.
Từ Hướng Tứ vội vàng lên tiếng đáp ứng, mang theo tráng đinh của mình và ba gã sai nha chuẩn bị rời đi. Nhưng không hiểu vì sao, Từ Hướng Tứ lại quên nói đến việc xác chết, hình như muốn đem theo cả cỗ thi thể này đi.
Hạ Vũ Đức đột nhiên đưa tay cản lại, nói:
- Khoan đã!!! Để ta nhìn xem đây rốt cục có phải tên đào phạm không.
Dứt lời, lão liền tiến nhanh lại gần, nhìn thoáng qua gương mặt không còn chút huyết sắc của Hồ Bân, sau đó vỗ nhẹ lên thi thể hắn vài cái.
Hạ Nhất Minh ở cách đó không xa nhanh chóng bắt được ánh mắt có chút bất định của Từ Hướng Tứ, ánh mắt có tiếc hận, có kính sợ, có lo lắng, có mong chờ, cảm xúc thật hỗn tạp. Hạ Nhất Minh vô pháp xác định được tâm tư chính thức của hắn.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn chú ý tới, những chưởng được vỗ nhẹ lên thi thể của Hồ Bân đều bao hàm học thức sâu xa. Lấy kinh nghiệm của lão gia tử, tu vi nội kình xuất thần nhập hóa, chỉ sau vài lần dò xét thì trên thi thể đối phương có bao nhiêu đồ vật đều nắm rõ như lòng bàn tay.
Rất nhanh sau đó, Hạ Vũ Đức liền lôi ra những đồ vụn vặt ở trong thi thể Hồ Bân ra ngoài. Làm Hạ Nhất Minh rất xấu hổ là bên trong đó vẫn còn một ít thỏi vàng cùng bạc vụn.
"Thật kỳ quái, những thứ này rốt cuộc được giấu ở nơi nào? Mình vừa rồi lại không tìm được. Xem ra kinh nghiệm lục soát đồ vật của mình vẫn còn kém" – Hạ Nhất Minh nghĩ.
Nhìn qua những thứ này, ánh mắt của Hạ Vũ Đức và Từ Hướng Tứ đều lộ ra một tia thất vọng. Hai người đối với ít bạn vụn và đồng vàng kia đều coi như không thấy.
Trầm ngâm một lúc, Hạ Vũ Đức vung tay lên, nói:
- Từ Nhị. Ngươi mang theo những người này tới Trình gia bẩm báo đi. Bọn ta về gia trang trước.
Từ Nhị không chút do dự đáp ứng, tạm biệt Hạ Vũ Đức rời đi. Hắn mới ôm hy vọng tìm được chút gì đó trên người Hồ Bân nên mới quay người lại nhìn. Bất quá, sau một lát, hắn liền thất vọng, bởi ở trên cỗ thi thể này không có gì đáng chú ý tới.
Vung tay lên, ném thỏi vàng và ít bạc vụn về phía nha dịch, Từ Nhị nói:
- Mang thi thể cùng mấy thứ này giao cho Trình gia, tiền tài các ngươi phân chia cho nhau đi. Nhưng việc ngày hôm nay không được truyền ra ngoài, nghe rõ chưa?
- Vâng!!!
Một nha dịch trong nhóm khom người xác nhận, ánh mắt nhìn thỏi vàng tràn ngập sự tham lam.
Từ Nhị nhìn theo phương hướng đám người Hạ Vũ Đức rời đi, ánh mắt chớp lên những sắc thái quỷ dị. Trong lòng hắn thủy chung vẫn không rõ, Hạ Nhất Minh đến tột cùng đã làm cách nào đánh chết tên đào phạm, một kẻ tu vi nội kình mới tầng thứ năm mà có thể đánh bị thương hai người Từ gia có tu vi nội kình tầng thứ sáu. Chẳng lẽ thanh niên kia còn ẩn nấp thực lực?
Ly khai sơn khẩu, Hạ Vũ Đức liền lập tức mệnh lệnh cho người ở dịch trạm chuẩn bị một cỗ xe ngựa thật to.
Lấy thân phận của lão, tự nhiên dễ dàng có thể có được một cỗ xe ngựa to, sau đó từ từ tiến về hướng Hạ gia trang. Bọn họ vừa đi không được bao lâu, đã thấy được bộ dạng mệt mỏi của Hạ Thuyên Tín đang chạy tới.
Tuy rằng, nhị vị trưởng bối không nói gì, nhưng Hạ Nhất Minh hiểu được tại sao bọn họ lại bỏ hết thảy mọi công việc mà chạy tới đây, trong lòng nhất thời giống như được đốt lên một ngọn lửa làm thân thể nóng hừng hực, cả người đều vây trong một trạng thái kỳ diệu.
Dọc theo đường đi, Hạ Vũ Đức không nói gì, mà im lặng mang theo mọi người trở về gia trang, còn phái người đi triệu tập toàn bộ đệ tử trở về.
Làm xong hết thảy mọi việc, lão mới cùng Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh tiến vào địa phương mà những kẻ khác tôn sùng bên trong Hạ gia trang.
Nơi mà lão gia tử đã ở lại hơn mười năm nay, Hạ gia đại viện.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 22: Khai sơn tam thập lục thức
Hạ gia đại viện là đại viện được thành lập sớm nhất trong Hạ gia trang. Từ ngày đại viện được thành lập, Hạ Vũ Đức đã từ từ chiếm giữ Huyền Lý và thành lập nên Hạ gia trang, cuối cùng đạt được thành tựu như bây giờ là một trong ba thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý.
Cho nên Hạ gia đại viện ở trong lòng mọi người Hạ gia trang không giống như người bình thường phán đoán.
Hôm nay, sau khi vào đại viện, Hạ Vũ Đức cho người hầu lui ra, trầm giọng nói:
- Nhất Minh, cháu đem trận chiến với Hồ Bân kể lại một lần cho ta nghe.
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, rồi đem việc cùng Hồ Bân ngẫu nhiên gặp được và trận chiến nói lại một lần. Chỉ là hắn từ đầu đến cuối chỉ nói chính mình thi triển ra đều là tầng thứ sáu của Cổn Thạch Quyền mà thôi. Đừng nói là tầng thứ bảy Cổn Thạch Quyền mà ngay cả tầng thứ sáu Miên Chưởng hắn cũng không đề cập tới. Đương nhiên đối với việc Hồ Bân thi triển ra công pháp kỳ dị lại không giấu diếm, hơn nữa đem cả bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra cho mọi người xem.
Hạ Vũ Đức tiếp nhận bí tịch, mở ra xem nửa ngày, Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh đều im lặng nhìn biểu tình của lão gia tử.
Thật lâu sau, Hạ Vũ Đức khép lại quyển bí tịch, hai mắt khép hờ, miệng lẩm bẩm vài câu, rốt cục thở dài một tiếng, nói:
- Quả nhiên không ra ngoài sở liệu của ta. Hắc hắc, lão phu nghe được truyện Hồ Bân đánh bị thương hai người tu vi tầng thứ sáu của Từ gia, đã đoán ra được, hắn khẳng định là bắt chước tiên thiên chiến kỹ. Mà bản này chính là thiên tiên bí tịch.
Hạ Nhất Minh có chút sửng sốt, nói:
- Gia gia, tiên thiên bí tịch là cái gì?
Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
- Nhất Minh. Điều này tạm thời cháu không cần biết đến, đợi khi cháu đạt tới mười tầng nội kình, ta tự nhiên sẽ nói cho cháu biết.
Hạ Nhất Minh cau mày không lên tiếng, nội kinh tầng thứ mười? Nói dễ hơn làm a. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lên quyển bí tịch, há mồm muốn nói nhưng rồi lại không nói gì.
Bất quá, động tác nhỏ ấy của Hạ Nhất Minh cũng không qua được ánh mắt của lão gia tử, Hạ Vũ Đức ha hả cười, nói:
- Nhất Minh. Bản bí tịch này là do cháu đoạt được, như vậy cháu có đủ tư cách tu luyện nó.
Thần tình Hạ Nhất Minh nhất thời rạng rỡ, bộ công pháp này uy lực như thế nào? Hắn chính mình biết rõ hơn ai hết. Hồ Bân tu vi chỉ có năm tầng nội kình, thế nhưng lại có thể chiến thắng tu luyện giả tầng thứ sáu phối hợp với chiến kỹ tầng thứ sáu, điều này đã đánh đổ vỡ hết thảy tri thức của hắn trong quá khứ, làm hắn hiểu được sự quý giá của chiến kỹ này.
Hạ Vũ Đức chậm rãi thu lại nụ cười trên mặt, lão nói:
- Nhất Minh. Ta vừa rồi đã xem qua bản bí tịch, mặt trên nó ghi chép một bộ Kim hệ công pháp, tên là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nhưng bên trong lại thiếu mất ba thức, ở trong Hạ gia trang của chúng ta cũng chỉ có một mình cháu là thích hợp tu luyện nhất.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, đưa ánh mắt nhìn lên quyển bí tịch, trong đầu ý niệm liền chuyển, nói:
- Gia gia, bộ công pháp này khuyết thiếu mất ba thức sao?
- Đúng thế. Không biết tại sao nó lại thiếu mất ba chiêu thức cuối.
Hạ Vũ Đức tiếc nuối, thở dài, sau đó nói:
- Chẳng qua cháu không nên vì thế mà coi thường công pháp này, nếu nói về uy lực thì nó tuyệt đối là số một trong Tàng Thư Các của chúng ta. Nếu nó không phải là Kim hệ công pháp, vậy ta sẽ tìm người thích hợp tu luyện quyển bí tịch này.
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, vội vàng gật đầu, trong mắt lóe lên quang mang nửa mừng nửa lo.
Ngữ khí Hạ Vũ Đức bỗng nhiên trở nên nghiêm khắc hơn:
- Nhất Minh. Tuy rằng cháu có thể tu luyện bộ công pháp này, nhưng cháu phải nhớ kỹ, lấy thực lực trước mắt của cháu, chỉ có thể học tập bốn chiêu thức đầu tiên.
Hạ Nhất Minh trong lòng rung mình, nghiêm túc gật đầu, nói:
- Gia gia. Tôn nhi nhớ kỹ.
Hạ Vũ Đức đem bản bí tịch đưa cho Hạ Nhất Minh, nói:
- Cháu đã có một ngày mệt mỏi rồi, hãy đi xuống nghỉ ngơi đi. Bản bí tịch này để ở chỗ cháu, chờ sau khi cháu sao lại xong hãy giao lại cho Thuyên Tín.
- Vâng!!!
Hạ Nhất Minh cung kính đỡ lấy quyển bí tịch.
Hạ Vũ Đức lại nói:
- Còn nữa. Chuyện cháu có được quyển bí tịch này không được truyền ra ngoài. Trừ bỏ ta và đại bá, ngoài ra không được nói cho ai biết nữa.
Hạ Nhất Minh do dự một lát, nói:
- Như vậy còn phụ thân và Tam thúc thì sao ạ?
- Họ tất nhiên sẽ biết. Ah. Còn có cả Thiên nhi nữa, ta cũng sẽ nói cho nó một tiếng, trừ những người đó ra còn lại tạm thời không cho ai biết nữa.

Hạ Nhất Minh cung kính ghi nhận, sau đó mới cáo biệt Hạ Vũ Đức lui trở ra.
Sau khi hắn rời khỏi đại viện, Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng, nói:
- Thuyên Tín. Nhất Minh vận khí cũng được a. Không dành được may mắn trong tu luyện, nhưng lại được một quyển thiên tiên bí tịch. Trong nguy hiểm cầu phú quý, những lời này quả nhiên cũng chính xác.
Hạ Thuyên Tín cười khổ, nói:
- Cha. Cái này cũng quá nguy hiểm đi, nếu Nhất Minh không thể địch lại Hồ Bân thì chỉ sợ…
Hạ Vũ Đức trên mặt lộ ra vẻ căng thẳng, nghĩ lại cũng thấy đúng, trong lòng cũng sinh ra sợ hãi. Trầm ngâm một chút, lão nói:
- Lúc đó đúng là rất nguy hiểm, may mắn tặc tử Hồ Bân này tu vi chỉ có tầng thứ năm, tuy rằng tu luyện là tiên thiên bí kỹ nhưng liên tục đánh bị thương hai đệ tử của Từ gia khẳng định là nguyên khí đã đại thương. Cho nên khi đối mặt với Nhất Minh lòng tuy có ý định nhưng lại không đủ lực lượng, nếu không khẳng định lúc ấy Nhất Minh không thể dễ dàng đem hắn đánh chết.
Hạ Thuyên Tín gật đầu, nói:
- Đúng vậy. Nhất Minh có vận khí quả là tốt.
Phụ tử hai người nhìn nhau, trong lòng đều cảm khái vạn lần. Chẳng qua bọn họ cũng không biết, Nhất Minh đối mặt cũng không phải là lúc Hồ Bân nguyên khí đại thương, mà là trong lúc chạy trốn đã trải qua nghỉ ngơi nên cơ bản đã khôi phục hoàn toàn. Như vậy thì suy nghĩ trong lòng của bọn họ khẳng định sẽ không như vậy.
Sau khi về tới phòng, Hạ Nhất Minh lập tức mở ra bản bí tịch.
Tuy rằng lão gia tử đã cảnh cáo, lúc tu luyện quyển bí tịch này phải cực kỳ thận trọng. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng là người biết mình biết ta, hắn nội kình không phải ở tầng thứ sáu nữa, mà đã tiến vào tầng thứ bảy. Cho nên lúc này có tu luyện sáu thức cũng không phải là vấn đề lo ngại.
Yên lặng lật xem nội dung quyển bí tịch, sau một lúc, Hạ Nhất Minh mới sắp xếp lại một chút manh mối.
Quyển bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này quả thật đã thiếu mất ba thức, làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cảm thấy nối tiếc không thôi. Bởi vì mỗi tu luyện giả đều biết, những chiêu thức cuối cùng của một bản bí tịch mới là cường đại nhất. Còn thiếu đi vài chiêu thức cuối cùng, chính là làm cho giá trị của nó bị suy giảm đi rất nhiều.
Nhưng lão gia tử đã nói qua, bản bí tịch này có uy lực cường đại nhất so với những bản bí tịch trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang hiện nay, như vậy Hạ Nhất Minh nhất định sẽ không bỏ qua.
Bất quá, sau khi trải qua nghiên cứu, Hạ Nhất Minh phát hiện ra có chút quái dị.
Ở trong bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này, chỉ có ghi chú khi Kim hệ nội kình tu vi đạt tới tầng thứ năm mới có thể bắt đầu tu luyện, hơn nữa, từ tầng thứ năm tới tầng thứ mười, mỗi tầng chỉ có thể tu luyện hai chiêu thức.
Nói cách khác, Hạ Nhất Minh cho dù đem nội kình tu luyện tới tầng thứ mười cũng chỉ có thể học được mười hai thức Khai Sơn đầu tiên mà thôi.
Nhìn thấy phần chú thích bên trong quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh nhất thời nhăn mặt lại. Hắn lại nghĩ tới lời gia gia nói khi nãy, bản bí tịch này là một trong những bản tiên thiên bí tịch.
Chẳng lẽ đằng sau tầng nội kình thứ mười, còn có một trình tự rất cao sao?
Nghĩ tới điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời dao động. Nhưng một lúc sau, Hạ Nhất Minh lại lập tức thu liếm tâm thần, hắn tu vi hôm nay chẳng qua mới chỉ tầng thứ bảy, đừng nghĩ tới ngoài tầng thứ mười, cho dù là khoảng cách từ tầng thứ bảy tới tầng thứ mười cũng còn rất xa. Bây giờ đã nghĩ tới thứ này, quả thật là còn quá sớm.
Những lời dạy giỗ của các vị trưởng bối từ nhỏ cho tới nay phải làm đến nơi đến chốn, giờ đã phát huy ra tác dụng, Hạ Nhất Minh lấy ra giấy bút bắt đầu sao chép bản bí tịch.
Quyển sách này nội dung có không ít, ít nhất so với hai quyển Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng còn nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh phải dùng suốt một ngày mới có thể đem quyển bí tịch sao ra toàn bộ.
Sao xong, Hạ Nhất Minh không chút do dự bắt đầu tu luyện. Lúc này lập tức phát hiện ra, khó khăn tu luyện quyển chiến kỹ bí tịch này gặp phải hơn xa so với khi tu luyện Cổn Thạch Quyền.
Chỉ mới là hai thức đầu tiên thích hợp cho tu vi tầng thứ năm tu luyện đã khiến cho Hạ Nhất Minh có chút đau đầu. Lộ tuyến vận hành nội kình trong đó phức tạp hơn rất nhiều, hơn nữa yêu cầu lớn nhất của loại chiến kỹ này chính là phải liên tục, lưu loát không ngừng. Nếu trên đường vận hành hơi có chút cản trở, như vậy nhất thời có thể khiến cho kiếm củi ba năm thiêu một giờ.
Cho nên, ngay khi lần đầu tiên tu luyện, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể thành công tức khắc, mà phải trải qua vài lần tập thử mới có thể đạt được yêu cầu của công pháp. Kỳ quái chính là, chỉ cần có thể thành công một lần, thân thể Nhất Minh liền có thể ghi nhớ lại được loại cảm giác này. Thi triển lại lần thứ hai cũng không tái hao lực như trước, giống như đã trải qua ngàn vạn lần tập luyện thử, vận hành rất tự nhiên. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, quyển bí tịch này thật đúng là không thể đem ra so sánh với Cổn Thạch Quyền, tiêu phí thời gian mấy giờ liền thế nhưng cũng chỉ nắm giữ được thức thứ nhất mà thôi.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, nguyên chủ cũ của quyển bí tịch này là Hồ Bân phải tu luyện ước chừng mười năm mới có thể nắm giữ được thức thứ nhất. Vì tu luyện thức thứ nhất này, Hồ Bân thậm chí còn phải trì hoãn tu luyện nội kình công pháp, làm cho ngay cả tầng thứ sáu cũng không thể đột phá.
Vậy mà Hạ nhất Minh chỉ trong vòng mấy giờ đã đem thức thứ nhất hoàn toàn nắm giữ, độ thuần thục so với Hồ Bân tu luyện mười năm không hề kém.
Hồ Bân giờ phút này mà sống lại, lại thấy được một màn này, như vậy chắc lại chết bất đắc kỳ tử một lần nữa.
Ba ngày sau, Hạ Nhất Minh đem bản thư tịch tới Tàng Thư Các, nhưng trong những ngày sao tiến vào đó, hắn cũng không thấy quyển bí tịch này ở trên giá của Kim hệ. Hạ Nhất Minh mơ hồ có thể đoán được, quyển bí tịch này quá mức trọng yếu, cho nên mới đặc biệt bị dấu đi.
Sau khi Hạ Nhất Minh trải qua trận đấu sinh tử với Hồ Bân, trong lòng có những biến hóa vi diệu, tuy phát hiện ra điểm này nhưng cũng làm ra vẻ không biết gì, cũng không nói lại cho người khác biết.
Lần này, Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, ở trong mấy huynh đệ là người có động tĩnh lớn nhất, đặc biệt sau đó mọi người còn biết được Hồ Bân đã từng đả thương hai vị cao thủ sáu tầng nội kình của Từ gia, nên đối với Hạ Nhất Minh có thêm vài phần kính trọng.
Đừng có nói là mấy vị huynh đệ trong thế hệ thứ ba của gia trang, cho dù cả trong lòng ba người ở thế hệ thứ hai địa vị Hạ Nhất Minh cũng tăng lên không ít, thậm chí còn mơ hồ cùng với Đại ca Hạ Nhất Thiên ngang bằng với nhau.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 23: Tái độ tiến giai
Hạ gia đại viện là đại viện được thành lập sớm nhất trong Hạ gia trang. Từ ngày đại viện được thành lập, Hạ Vũ Đức đã từ từ chiếm giữ Huyền Lý và thành lập nên Hạ gia trang, cuối cùng đạt được thành tựu như bây giờ là một trong ba thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý.
Cho nên Hạ gia đại viện ở trong lòng mọi người Hạ gia trang không giống như người bình thường phán đoán.
Hôm nay, sau khi vào đại viện, Hạ Vũ Đức cho người hầu lui ra, trầm giọng nói:
- Nhất Minh, cháu đem trận chiến với Hồ Bân kể lại một lần cho ta nghe.
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, rồi đem việc cùng Hồ Bân ngẫu nhiên gặp được và trận chiến nói lại một lần. Chỉ là hắn từ đầu đến cuối chỉ nói chính mình thi triển ra đều là tầng thứ sáu của Cổn Thạch Quyền mà thôi. Đừng nói là tầng thứ bảy Cổn Thạch Quyền mà ngay cả tầng thứ sáu Miên Chưởng hắn cũng không đề cập tới. Đương nhiên đối với việc Hồ Bân thi triển ra công pháp kỳ dị lại không giấu diếm, hơn nữa đem cả bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra cho mọi người xem.
Hạ Vũ Đức tiếp nhận bí tịch, mở ra xem nửa ngày, Hạ Thuyên Tín và Hạ Nhất Minh đều im lặng nhìn biểu tình của lão gia tử.
Thật lâu sau, Hạ Vũ Đức khép lại quyển bí tịch, hai mắt khép hờ, miệng lẩm bẩm vài câu, rốt cục thở dài một tiếng, nói:
- Quả nhiên không ra ngoài sở liệu của ta. Hắc hắc, lão phu nghe được truyện Hồ Bân đánh bị thương hai người tu vi tầng thứ sáu của Từ gia, đã đoán ra được, hắn khẳng định là bắt chước tiên thiên chiến kỹ. Mà bản này chính là thiên tiên bí tịch.
Hạ Nhất Minh có chút sửng sốt, nói:
- Gia gia, tiên thiên bí tịch là cái gì?
Hạ Vũ Đức cười khanh khách, nói:
- Nhất Minh. Điều này tạm thời cháu không cần biết đến, đợi khi cháu đạt tới mười tầng nội kình, ta tự nhiên sẽ nói cho cháu biết.
Hạ Nhất Minh cau mày không lên tiếng, nội kinh tầng thứ mười? Nói dễ hơn làm a. Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lên quyển bí tịch, há mồm muốn nói nhưng rồi lại không nói gì.
Bất quá, động tác nhỏ ấy của Hạ Nhất Minh cũng không qua được ánh mắt của lão gia tử, Hạ Vũ Đức ha hả cười, nói:
- Nhất Minh. Bản bí tịch này là do cháu đoạt được, như vậy cháu có đủ tư cách tu luyện nó.
Thần tình Hạ Nhất Minh nhất thời rạng rỡ, bộ công pháp này uy lực như thế nào? Hắn chính mình biết rõ hơn ai hết. Hồ Bân tu vi chỉ có năm tầng nội kình, thế nhưng lại có thể chiến thắng tu luyện giả tầng thứ sáu phối hợp với chiến kỹ tầng thứ sáu, điều này đã đánh đổ vỡ hết thảy tri thức của hắn trong quá khứ, làm hắn hiểu được sự quý giá của chiến kỹ này.
Hạ Vũ Đức chậm rãi thu lại nụ cười trên mặt, lão nói:
- Nhất Minh. Ta vừa rồi đã xem qua bản bí tịch, mặt trên nó ghi chép một bộ Kim hệ công pháp, tên là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, nhưng bên trong lại thiếu mất ba thức, ở trong Hạ gia trang của chúng ta cũng chỉ có một mình cháu là thích hợp tu luyện nhất.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, đưa ánh mắt nhìn lên quyển bí tịch, trong đầu ý niệm liền chuyển, nói:
- Gia gia, bộ công pháp này khuyết thiếu mất ba thức sao?
- Đúng thế. Không biết tại sao nó lại thiếu mất ba chiêu thức cuối.
Hạ Vũ Đức tiếc nuối, thở dài, sau đó nói:
- Chẳng qua cháu không nên vì thế mà coi thường công pháp này, nếu nói về uy lực thì nó tuyệt đối là số một trong Tàng Thư Các của chúng ta. Nếu nó không phải là Kim hệ công pháp, vậy ta sẽ tìm người thích hợp tu luyện quyển bí tịch này.
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, vội vàng gật đầu, trong mắt lóe lên quang mang nửa mừng nửa lo.
Ngữ khí Hạ Vũ Đức bỗng nhiên trở nên nghiêm khắc hơn:
- Nhất Minh. Tuy rằng cháu có thể tu luyện bộ công pháp này, nhưng cháu phải nhớ kỹ, lấy thực lực trước mắt của cháu, chỉ có thể học tập bốn chiêu thức đầu tiên.
Hạ Nhất Minh trong lòng rung mình, nghiêm túc gật đầu, nói:
- Gia gia. Tôn nhi nhớ kỹ.
Hạ Vũ Đức đem bản bí tịch đưa cho Hạ Nhất Minh, nói:
- Cháu đã có một ngày mệt mỏi rồi, hãy đi xuống nghỉ ngơi đi. Bản bí tịch này để ở chỗ cháu, chờ sau khi cháu sao lại xong hãy giao lại cho Thuyên Tín.
- Vâng!!!
Hạ Nhất Minh cung kính đỡ lấy quyển bí tịch.
Hạ Vũ Đức lại nói:
- Còn nữa. Chuyện cháu có được quyển bí tịch này không được truyền ra ngoài. Trừ bỏ ta và đại bá, ngoài ra không được nói cho ai biết nữa.
Hạ Nhất Minh do dự một lát, nói:
- Như vậy còn phụ thân và Tam thúc thì sao ạ?
- Họ tất nhiên sẽ biết. Ah. Còn có cả Thiên nhi nữa, ta cũng sẽ nói cho nó một tiếng, trừ những người đó ra còn lại tạm thời không cho ai biết nữa.

Hạ Nhất Minh cung kính ghi nhận, sau đó mới cáo biệt Hạ Vũ Đức lui trở ra.
Sau khi hắn rời khỏi đại viện, Hạ Vũ Đức cười dài một tiếng, nói:
- Thuyên Tín. Nhất Minh vận khí cũng được a. Không dành được may mắn trong tu luyện, nhưng lại được một quyển thiên tiên bí tịch. Trong nguy hiểm cầu phú quý, những lời này quả nhiên cũng chính xác.
Hạ Thuyên Tín cười khổ, nói:
- Cha. Cái này cũng quá nguy hiểm đi, nếu Nhất Minh không thể địch lại Hồ Bân thì chỉ sợ…
Hạ Vũ Đức trên mặt lộ ra vẻ căng thẳng, nghĩ lại cũng thấy đúng, trong lòng cũng sinh ra sợ hãi. Trầm ngâm một chút, lão nói:
- Lúc đó đúng là rất nguy hiểm, may mắn tặc tử Hồ Bân này tu vi chỉ có tầng thứ năm, tuy rằng tu luyện là tiên thiên bí kỹ nhưng liên tục đánh bị thương hai đệ tử của Từ gia khẳng định là nguyên khí đã đại thương. Cho nên khi đối mặt với Nhất Minh lòng tuy có ý định nhưng lại không đủ lực lượng, nếu không khẳng định lúc ấy Nhất Minh không thể dễ dàng đem hắn đánh chết.
Hạ Thuyên Tín gật đầu, nói:
- Đúng vậy. Nhất Minh có vận khí quả là tốt.
Phụ tử hai người nhìn nhau, trong lòng đều cảm khái vạn lần. Chẳng qua bọn họ cũng không biết, Nhất Minh đối mặt cũng không phải là lúc Hồ Bân nguyên khí đại thương, mà là trong lúc chạy trốn đã trải qua nghỉ ngơi nên cơ bản đã khôi phục hoàn toàn. Như vậy thì suy nghĩ trong lòng của bọn họ khẳng định sẽ không như vậy.
Sau khi về tới phòng, Hạ Nhất Minh lập tức mở ra bản bí tịch.
Tuy rằng lão gia tử đã cảnh cáo, lúc tu luyện quyển bí tịch này phải cực kỳ thận trọng. Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng là người biết mình biết ta, hắn nội kình không phải ở tầng thứ sáu nữa, mà đã tiến vào tầng thứ bảy. Cho nên lúc này có tu luyện sáu thức cũng không phải là vấn đề lo ngại.
Yên lặng lật xem nội dung quyển bí tịch, sau một lúc, Hạ Nhất Minh mới sắp xếp lại một chút manh mối.
Quyển bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này quả thật đã thiếu mất ba thức, làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cảm thấy nối tiếc không thôi. Bởi vì mỗi tu luyện giả đều biết, những chiêu thức cuối cùng của một bản bí tịch mới là cường đại nhất. Còn thiếu đi vài chiêu thức cuối cùng, chính là làm cho giá trị của nó bị suy giảm đi rất nhiều.
Nhưng lão gia tử đã nói qua, bản bí tịch này có uy lực cường đại nhất so với những bản bí tịch trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang hiện nay, như vậy Hạ Nhất Minh nhất định sẽ không bỏ qua.
Bất quá, sau khi trải qua nghiên cứu, Hạ Nhất Minh phát hiện ra có chút quái dị.
Ở trong bản bí tịch Khai Sơn Tam Thập Lục Thức này, chỉ có ghi chú khi Kim hệ nội kình tu vi đạt tới tầng thứ năm mới có thể bắt đầu tu luyện, hơn nữa, từ tầng thứ năm tới tầng thứ mười, mỗi tầng chỉ có thể tu luyện hai chiêu thức.
Nói cách khác, Hạ Nhất Minh cho dù đem nội kình tu luyện tới tầng thứ mười cũng chỉ có thể học được mười hai thức Khai Sơn đầu tiên mà thôi.
Nhìn thấy phần chú thích bên trong quyển bí tịch, Hạ Nhất Minh nhất thời nhăn mặt lại. Hắn lại nghĩ tới lời gia gia nói khi nãy, bản bí tịch này là một trong những bản tiên thiên bí tịch.
Chẳng lẽ đằng sau tầng nội kình thứ mười, còn có một trình tự rất cao sao?
Nghĩ tới điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời dao động. Nhưng một lúc sau, Hạ Nhất Minh lại lập tức thu liếm tâm thần, hắn tu vi hôm nay chẳng qua mới chỉ tầng thứ bảy, đừng nghĩ tới ngoài tầng thứ mười, cho dù là khoảng cách từ tầng thứ bảy tới tầng thứ mười cũng còn rất xa. Bây giờ đã nghĩ tới thứ này, quả thật là còn quá sớm.
Những lời dạy giỗ của các vị trưởng bối từ nhỏ cho tới nay phải làm đến nơi đến chốn, giờ đã phát huy ra tác dụng, Hạ Nhất Minh lấy ra giấy bút bắt đầu sao chép bản bí tịch.
Quyển sách này nội dung có không ít, ít nhất so với hai quyển Cổn Thạch Quyền và Miên Chưởng còn nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh phải dùng suốt một ngày mới có thể đem quyển bí tịch sao ra toàn bộ.
Sao xong, Hạ Nhất Minh không chút do dự bắt đầu tu luyện. Lúc này lập tức phát hiện ra, khó khăn tu luyện quyển chiến kỹ bí tịch này gặp phải hơn xa so với khi tu luyện Cổn Thạch Quyền.
Chỉ mới là hai thức đầu tiên thích hợp cho tu vi tầng thứ năm tu luyện đã khiến cho Hạ Nhất Minh có chút đau đầu. Lộ tuyến vận hành nội kình trong đó phức tạp hơn rất nhiều, hơn nữa yêu cầu lớn nhất của loại chiến kỹ này chính là phải liên tục, lưu loát không ngừng. Nếu trên đường vận hành hơi có chút cản trở, như vậy nhất thời có thể khiến cho kiếm củi ba năm thiêu một giờ.
Cho nên, ngay khi lần đầu tiên tu luyện, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể thành công tức khắc, mà phải trải qua vài lần tập thử mới có thể đạt được yêu cầu của công pháp. Kỳ quái chính là, chỉ cần có thể thành công một lần, thân thể Nhất Minh liền có thể ghi nhớ lại được loại cảm giác này. Thi triển lại lần thứ hai cũng không tái hao lực như trước, giống như đã trải qua ngàn vạn lần tập luyện thử, vận hành rất tự nhiên. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, quyển bí tịch này thật đúng là không thể đem ra so sánh với Cổn Thạch Quyền, tiêu phí thời gian mấy giờ liền thế nhưng cũng chỉ nắm giữ được thức thứ nhất mà thôi.
Hạ Nhất Minh cũng không biết, nguyên chủ cũ của quyển bí tịch này là Hồ Bân phải tu luyện ước chừng mười năm mới có thể nắm giữ được thức thứ nhất. Vì tu luyện thức thứ nhất này, Hồ Bân thậm chí còn phải trì hoãn tu luyện nội kình công pháp, làm cho ngay cả tầng thứ sáu cũng không thể đột phá.
Vậy mà Hạ nhất Minh chỉ trong vòng mấy giờ đã đem thức thứ nhất hoàn toàn nắm giữ, độ thuần thục so với Hồ Bân tu luyện mười năm không hề kém.
Hồ Bân giờ phút này mà sống lại, lại thấy được một màn này, như vậy chắc lại chết bất đắc kỳ tử một lần nữa.
Ba ngày sau, Hạ Nhất Minh đem bản thư tịch tới Tàng Thư Các, nhưng trong những ngày sao tiến vào đó, hắn cũng không thấy quyển bí tịch này ở trên giá của Kim hệ. Hạ Nhất Minh mơ hồ có thể đoán được, quyển bí tịch này quá mức trọng yếu, cho nên mới đặc biệt bị dấu đi.
Sau khi Hạ Nhất Minh trải qua trận đấu sinh tử với Hồ Bân, trong lòng có những biến hóa vi diệu, tuy phát hiện ra điểm này nhưng cũng làm ra vẻ không biết gì, cũng không nói lại cho người khác biết.
Lần này, Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, ở trong mấy huynh đệ là người có động tĩnh lớn nhất, đặc biệt sau đó mọi người còn biết được Hồ Bân đã từng đả thương hai vị cao thủ sáu tầng nội kình của Từ gia, nên đối với Hạ Nhất Minh có thêm vài phần kính trọng.
Đừng có nói là mấy vị huynh đệ trong thế hệ thứ ba của gia trang, cho dù cả trong lòng ba người ở thế hệ thứ hai địa vị Hạ Nhất Minh cũng tăng lên không ít, thậm chí còn mơ hồ cùng với Đại ca Hạ Nhất Thiên ngang bằng với nhau.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 24: Niên sơ giác kỹ
Sau khi hoàn thành tu luyện, Hạ Nhất Minh mới thở ra một hơi, từ mấy tháng qua cho đến lúc vừa rồi mới bỏ được hòn đá trong lòng xuống.
Năm tháng trước, Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm giác được sát khí sắc bén từ Từ nhị gia Từ Hướng Tứ.
Đối với một người có tu vi tầng thứ tám, Hạ Nhất Minh không nó rõ được nửa phần thủ thắng. Tưởng tượng đến một cao thủ như thế đang ẩn nấp theo dõi mình, âm thầm như hổ rình mồi, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy sởn cả gai ốc, cả người không một chút thoải mái.
Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã không còn một chút sợ hãi, ngược lại trong lòng dậy song, nếu có cơ hội, hắn thực không ngại một lần nữa gặp lại Từ Hướng Tứ, hơn nữa lại âm thầm cùng hắn so sánh. Đương nhiên, nếu có thể chiến thắng, hơn nữa cho hắn một cái giao huấn thì không có chuyện gì tốt hơn nữa.
Chậm rãi tĩnh tâm lại, Hạ Nhất Minh yên lặng tự hỏi gần một năm qua đã phát sinh ra bao nhiêu sự tình biến hóa long trời lở đất.
Hạ Nhất Minh biết, hết thảy những điều này đều từ lần kỳ ngộ ở trong hồ dạo đấy, nếu không có lần kỳ ngộ thần kỳ đó, như vậy Hạ Nhất Minh hôm nay chỉ sợ vẫn như trước kia không thể đột phá được tầng thứ năm nội kình công pháp. Chứ quyết không phải như bây giờ một tu luyện giả tầng thứ tám nội kình.
Gần một năm tu luyện, đã làm Hạ Nhất Minh dần dần thích ứng được với những biến hóa trên thân thể mình.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn tổng kết được mình đã không giống với người thường.
"Đầu tiên, chỉ cần mình tĩnh tâm tu luyện, thì vô luận là công pháp nào, mặc kệ là chủ tu nội kình công pháp, hay chiến kỹ công pháp, thậm chí ngay cả phụ trợ nội kình công pháp, nội kình mình đều có thể tăng tiến. Tuy rằng tăng trưởng không giống nhau, nhưng điều này tuyệt đối không sai."
Mà điều này, có lẽ là lý do Hạ Nhất Minh tu luyệt nội kình công pháp tuyệt đối nhanh.
Trừ bỏ điều này, khi tu luyện nội kình tới đỉnh tầng, chạm vào bức tường cản trở tiến giai, chỉ cần Hạ Nhất Minh chọn thêm một loại công pháp tu luyện, dù là phụ trợ nội kình, cũng có thể làm cho hắn dễ dàng đột phá bức tường cản trở, tiến vào tầng cao hơn.
Chuyện này tuyệt đối là cực kỳ nghịch thiên, Hạ Nhất Minh tuy rằng tuổi không lớn, cũng không phải là loại thông minh được mọi người gọi là thần đồng. Nhưng hắn cũng hiểu được, loại chuyện như thế này tuyệt đối không thể nói cho người khác biết, cho dù là những người thân thiết nhất cũng tuyệt đối không được.
Còn có, từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ, vô luận là Hạ Nhất Minh tu luyện loại công pháp nào, đều có thể hoàn thành cực nhanh chóng. Đặc biệt là chiến kỹ công pháp, Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng tu luyện đạt tới tiêu chuẩn cao nhất.
Càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy không thể tin nổi chính là "Thể chất của mình tựa hồ có một loại biến hóa không thể xác định, bất kỳ là công pháp có thuộc tính gì, mình đều có khả năng tu luyện. Hơn nữa, tốc độ tu luyện của mỗi loại công đều có thể khiến cho ngừng khác trợn mắt, cứng lưỡi không nói nên lời."
Không những như vậy, thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh người khác cũng không thể nhìn ra, hắn biểu hiện ra bên ngoài có thực lực như thế nào, thì người ta nhìn đúng là như vậy. Điểm này có thể suy ra từ lần trước, Hạ Vũ Đức cũng không thể nhìn ra được tôn tử của mình sớm đã đột phá tầng thứ sáu.
Bởi vì những biến hóa kỳ dị này, mới làm cho Hạ Nhất Minh chỉ trong vòng một năm thời gian đã đạt tới tầng thứ tám nội kình. Ngay cả trong hai thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý, thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh bây giờ khẳng định có thể xếp trong năm người đứng đầu.
Đướng nhiên, điều này chỉ do Hạ Nhất Minh phỏng đoán, cũng chưa qua chiến đấu cụ thể để khẳng định.
Đem tất cả những suy nghĩ thu lại trong lòng, Hạ Nhất Minh trở lại trong phòng, đột nhiên lúc này lại nghe được tiếng chuông vang bên ngoài cửa. Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có cảm giác nao nao, đi ra mở cửa, nhất thời thấy được Tam thúc Hạ Thuyên Nghĩa đang mỉm cười đứng ở giữa sân.
Bước lên phía trước, mời Tam thúc vào phòng, Hạ Nhất Minh nói:
- Tam thúc. Thúc như thế nào lại đến đây? Nếu có việc thì chỉ cần thông tri cho hạ nhân đi thông báo cho tiểu chất là được.
Hạ Thuyên Nghĩa cười sang sảng, nói:
- Cháu bế quan mấy tháng tu luyện, ngay cả đại môn cũng không rời khỏi, cổng cũng không mở a. Ngay cả bữa cơm đầu tháng và giữa tháng cũng không đến tham dự.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đỏ mặt, nói:
- Tam thúc. Tiểu chất mải mê tu luyện…. Cho nên có điều chậm trễ, thỉnh ngài thứ tội.
Hạ Thuyên Nghĩa giơ bàn tay to ra ngăn lại, nói:
- Cháu có thể chuyên tâm tu luyện, Tam thúc cao hứng còn không kịp.
Hơi dừng lại, Hạ Thuyên Nghĩa lại nói tiếp:
- Bất quá, cháu tuổi còn nhỏ, cũng không nên cứ như vậy vùi đầu vào tu luyện, hãy cùng với các huynh đệ trong nhà trao đổi, cũng là việc nên làm. Vừa lúc nãy, không phải Đại bá nói cháu đã xuất quan thì ta còn có không biết.
Lúc ấy Hạ Nhất Minh mới biết Tam thúc tại sao lại tìm đến, hắn gật đầu thụ giáo, bảo trì một bộ dạng khiêm tốn.
Nhưng mà, Hạ Thuyên Nghĩa lúc này lại cảm thấy mình không thể nhìn thấu được đứa tiểu chất nhi này. Loại cảm giác này làm hắn rất kinh ngạc, lấy sự lịch duyệt của Hạ Thuyên Nghĩa, ngay cả người kiệt xuất nhất trong đời thứ ba là Hạ Nhất Thiên, hắn cũng có thể nắm chắc nhìn thấu được. Nhưng vì sao chỉ trong vòng một năm, tiểu chất nhi này lại gây cho hắn cảm giác không thể nhìn thấu được?
Khẽ lắc đầu, Hạ Thuyên Nghĩa đem loại cảm giác này đè nén xuống, nói:
- Nhất Minh. Hôm nay là giữa tháng, buổi tối cháu hãy đến đại sảnh dùng bữa với mọi người đi. Gia gia ngươi đã nhắc tới cháu vài lần, nếu cháu vẫn tiếp tục không đi ra, chỉ sợ lão nhân gia sẽ trực tiếp tới lôi cháu ra đấy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, xấu hổ cười, nói:

- Tam thúc. Người yên tâm. Buổi tối hôm nay, cháu nhất định sẽ tới.
Hạ Thuyên Nghĩa vừa lòng cười cười, hỏi vài câu về tiến độ của Hạ Nhất Minh. Hắn đương nhiên trả lời qua quit để cho qua. Cũng may giờ phút này, Hạ Nhất Minh tu vi đã đạt tới tiêu chuẩn cực cao, nên giảng thuật lại tầng thứ sáu không xảy ra một chút sai lầm nào, nếu không thì không có khả năng nói lung tung với Hạ Thuyên Nghĩa.
Đương nhiên, một phần là Hạ Thuyên Nghĩa nhận định Hạ Nhất Minh không có khả năng chỉ trong vòng một năm đột phá tới tầng thứ bảy, nếu không nói nhiều như vậy khẳng định sẽ gây ra một chút hoài nghi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tiễn Hạ Thuyên Nghĩa đi khỏi, Hạ Nhất Minh trầm ngâm nửa ngày, tắm rửa qua một chút, thay một bộ quần áo mới, nhìn lại thời gian cũng không còn sớn, liến thẳng hướng đại sảnh đi tới.
Hôm nay là giữa tháng, như vậy trực hệ đệ tử trong gia trang hẳn là đều tới tham gia bữa tối. Đương nhiên, chỉ có đệ tử quyết tâm tăng tiến thực lực mới ngoại lệ. Bất quá, trong Hạ gia trang cũng không có đệ tử nào bế quan vượt quá ba tháng, cho nên khi Hạ Nhất Minh đi tới đại sảnh, nhất thời khiến cho xuất hiện một trận xôn xao nhỏ.
Hạ Nhất Đào đã sớm nhảy dựng lên, đem Hạ Nhất Minh kéo vào bàn của đám tiểu bối, hắn mở to ánh mắt, nói:
- Lục ca. Huynh thật lợi hại. Bế quan liên tục năm tháng, sẽ không phải là đột phá tới tầng thứ bảy chứ?
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Tiểu đệ nói sao.
Vung cánh tay nhỏ lên, Hạ Nhất Đào đã liệu trước nói:
- Lục ca. Huynh đừng làm đệ sợ, chê đệ không biết à? Huynh nếu trong vòng ba năm đột phá tới tầng thứ bảy, đã là một chuyện rất giỏi rồi. Nửa năm bế quan vừa rồi, khẳng định là tập trung tu luyện một loại chiến kỹ nào đó, chuẩn bị ở tân niên giác kỹ bộc lộ tài năng, đúng không?
Lời nói của Hạ Nhất Đào lập tức được mấy vị huynh đệ tỷ muội đồng ý, trừ bỏ sắc mặt Hạ Nhất Chương có chút khó coi ra, còn lại mọi người đều hỏi một chút. Nhưng tất cả bọn họ đều nhận định, Nhất Minh bế quan năm tháng vừa rồi, khẳng định là tu luyện vũ kỹ, mà không có khả năng chuyên tâm tu luyện nội công.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nhưng một khi đã nhắc tới tân niên giác kỹ, trong lòng hắn có chút chờ mong.
Trong Hạ gia trang, mỗi khi tới năm mới, đệ tử đời thứ ba đều cử hành công khai so tài. Đương nhiên, với những người chưa đạt tới tầng thứ sáu như Hạ Nhất Chương thì chỉ lên đài để biểu diễn trung bình tấn và quyền thuật cơ bản nhất của võ thuật mà thôi. Còn các đệ tử có tu vi nội kình tầng thứ sáu trở lên, phải lên đài tiến hành giao thủ với nhau.
Trước kia, thắng lợi cuối cùng khẳng định đều là Đại ca Hạ Nhất Thiên, tu vi hắn đã đạt tới thất cấp nội kình, vô luận là Nhị ca Nhất Hải hay Tam ca Nhất Huyễn đều phải ngoan ngoan đứng sang một bên.
Kỳ thật, việc này chỉ là để kiểm tra tiến độ tu luyện của trực hệ đệ tử, hơn nữa kích phát quyết tâm tranh đấu trong lòng bọn họ mà thôi, có đôi khi ngay cả Hạ Thuyên Tín cũng được mời rat ay. Như vậy hoạt động tân niên hàng năm được cử hành, càng là sự chào mừng của người cũ với người mới gia nhập vào, được mọi người ưa thích.
Bọn Hạ Nhất Đào dây dưa hỏi ở bên cạnh, Hạ Nhất Minh đành theo như lời của bọn họ mà thừa nhận, chính mình bế quan tu luyện chính là chiến kỹ bí tịch. Còn là loại bí tịch gì, Hạ Nhất Minh chỉ thủy chung cười mà không đáp.
Náo loại một lát, trong sảnh đột nhiên im lặng, bởi vì lão gia tử đã tiến nhập đại sảnh.
Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn mấy cháu gái, vừa lòng gật đầu. Những ghế chủ vị còn lại đều được Hạ Thuyên Tín, Hạ Thuyên Nghĩa, Hạ Nhất Thiên ngồi vào.
Đệ tử Hạ gia đồng trang lứa, ngoại trừ Hạ Nhất Thiên thì từ trước tới nay đối với uy nghiêm của lão gia tử đều sợ hãi, vừa rồi đại sảnh còn ầm ầm mà bây giờ đã tĩnh lặng tới cây kim rơi xuống đất cũng nghe thấy.
Sau bữa tối, Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
- Thuyên Tín. Một tháng nữa là tân niên, hàng hóa tết an bài sao rồi?
Hạ Thuyên Nghĩa cung kính nói:
- Phụ thân. Người yên tâm. Mọi thứ đã được an bài thỏa đáng.
- Tốt. Để cho vợ chồng Thuyên Danh sớm được trở về, ở bên ngoài chịu khổ một năm thực không dễ dàng gì.
- Vâng!!!!
Hạ Nhất Huyễn, Hạ Nhất Minh và Hạ Nhất Lung nhất thời cười mừng rỡ, ba người chính là đứa con thân sinh của Hạ Thuyên Danh, nghe nói phụ mẫu sẽ sớm trở về nhà, tâm tình tự nhiên tốt hơn so với những huynh đệ khác.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức ở trên người đám đệ tử đời thứ ba liền chuyển, nói:
- Tân niên giác kỹ cũng nên sớm chuẩn bị một chút. Năm nay, Hạ Nhất Minh cũng đã tấn chức tới tầng thứ sáu. Hạ gia chúng ta đời thứ ba cũng đã từng bước đi lên.
Trong thanh âm của Hạ Vũ Đức tràn ngập niềm vui, đối với lão mà nói, không có gì có thể so sánh được với việc nhìn thấy thế hệ thứ ba từng bước lớn dần lên.
Hạ Thuyên Nghĩa tự nhiên đáp ứng, hơn nữa còn an bài lập tức.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút phiền não trong lòng, hắn muốn làm lão gia tử cao hứng, nhưng không muốn làm thực lực của mình hoàn toàn bại lộ. Như vậy, một tháng sau hắn nên biểu hiện như thế nào?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 25: Thủy hỏa tương khắc
Năm mới, đối với đa số mọi người mà nói, đều là một ngày hội đáng vui mừng. Ít nhất, đối với Hạ gia trang cùng các thôn trang xung quanh đây là một ngày có thể được nghỉ ngơi.
Chẳng qua, đối với thế hệ thứ ba Hạ gia trang mà nói, đây cũng là một ngày thể hiện ra thành quả một năm tu luyện vừa qua của bọn họ.
Ngày thứ ba của năm mới, trực hệ đệ tử Hạ gia trang đều tập trung lại với nhau. Bởi vì năm mới, ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín và thê tử đều có thể ở trong viện dự thính.
Vì để thế hệ con cháu đời thứ ba có thể sớm được tự lập, hơn nữa để sau này có thành quả trong tu luyện, tất cả những đứa nhỏ khi tới năm tuổi phải ly khai khỏi cha mẹ, sống một mình trong viện tử của mình.
Phương pháp này mặc dù có chút tàn nhẫn, nhưng hiệu quả thật khả quan. Trong tam đại thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý, con cháu đời thứ ba của Hạ gia trang là xuất sắc nhất không thể nghi ngờ.
Giờ phút này, sân tu luyện ở hậu viện đã được bài trí thỏa đáng, vợ chồng Hạ Thuyên Danh cũng đã đóng cửa hàng ở trong thành mà quay lại gia trang. Người một nhà đều cùng ngồi một chỗ, hưng phấn đàm luận một ít việc đã qua, cả gia trang tràn ngập không khí ấm áp, vui vẻ vô cùng.
Hạ Vũ Đức ngồi ở chính giữa, nhìn thấy con cháu mình ai cũng cười, trong lòng không khỏi thỏa mãn. Nhưng mà, khi ánh mắt lão hướng tới nơi xa xa nào đó không khỏi toát lên sắc thái phức tạp. Giống như có gì đó không thể cởi bỏ được khúc mắc trong lòng, ngay trong ngày vui như thế này cũng không khỏi sinh ra chút buồn bực.
Hạ Thuyên Tín thầm than một tiếng. Là người con cả, hắn đương nhiên hiểu được điều lão gia tử đang đăm chiêu. Chẳng qua đối với vấn đề này, Hạ Thuyên Tín cũng đành bất lực, ánh mát thoáng nhìn qua Hạ Nhất Thiên và Hạ Nhất Minh, không biết bọn họ sau này có thể làm lão gia tử thỏa lòng ước nguyện không.
Hạ Thuyên Nghĩa ho nhẹ một tiếng, nói:
- Phụ thân. Thời gian không còn sai biệt lắm. Người xem đã nên bắt đầu hay chưa?
Hạ Vũ Đức thu lại tâm thần có một chút hoảng hốt của mình, nói:
- Được. Có thể bắt đầu được rồi.
Hạ Thuyên Nghĩa đứng lên, đi tới trung tâm của sân, cao giọng nói:
- Nhất Chương. Mấy đứa đi ra đây nào.
Những đệ tử thế hệ thứ ba có tu vi dưới từ tầng thứ năm trở xuống nghe thấy đều vội vàng chạy ra.
Bọn họ năm người đứng thẳng hàng, Hạ Thuyên Nghĩa vung cánh tay lên, nhất thời trên một trăm tên tráng đinh chạy lại. Bọn họ bình thường huấn luyện có chút kết quả, giờ phút này liền đem thân thủ phát huy tới mức cao nhất, cũng xếp thành năm hàng thẳng tắp sau năm người Hạ Nhất Chương.
Hơn một trăm người hướng về phía lão gia tử hành lễ, sau đó bắt đầu biểu diễn quyền thuật cơ bản nhất.
Đây cũng không phải là chiến kỹ gì, mà hoàn toàn cùng quyền thuật để cường thân kiện thể, là những động tác mà đệ tử đời thứ ba chưa đạt tới tầng nội kình thứ sáu phải tu luyện hang ngày.
Cho nên những tráng đinh phía sau Hạ Nhất Chương dù có tu luyện qua nội kình, nhưng nhiều nhất cũng chỉ xung quanh tầng thứ hai, ba mà thôi.
Tu vi của những người này tuy rằng còn kém, nhưng để đối phó với những người bình thường đều không phải là vấn đề, cho nên bộ cường thân kiện thể này cũng được truyền xuống bên dưới.
Hơn một trăm người động tác đều giống nhau, giống như cùng một người biểu diễn, nhìn qua cảnh này có cảm giác thật là đẹp.
Hạ Nhất Minh im lặng nhìn cảnh này, trong lòng không khỏi suy nghĩ miên man. Một năm trước kia, Hạ Nhất Minh cũng ở trong nhóm một trăm người này, chỉ có thể không ngừng tập luyện những động tác này mà không vận dụng nội kình. Vậy mà hôm nay, Hạ Nhất Minh đã có thể ngồi đây xem mọi người biểu diễn. Tầng thứ năm và tầng thứ sáu chỉ kém nhau có một cấp thôi, nhưng khoảng cách chính là thiên xoa địa viễn a.
Hơn một trăm người luyện quyền tuy rằng rất tốt, nhưng tất cả mọi người đều biết đây chỉ là biểu diễn mà thôi. Tiết mục chính thức làm mọi người mong chờ là những đệ tử có tu vi ngoài sáu tầng cùng nhau so tài.
Một lát sau, biểu diễn quyền thuật chấm dứt, mọi người hướng về trở về chỗ ngồi, Hạ Vũ Đức đứng dậy, vừa lòng khen vài câu. Hơn nữa đứng lên phát tiền thưởng, nhất thời khiến mọi người đều vui mừng.
Tiếp đó, Hạ Thuyên Nghĩa cất cao giọng, nói:
- Nhất Hải, Nhất Huyễn…
Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn đồng thời lên tiếng, hai người từ bên cạnh cha mẹ mình đi ra, không chút trì hoãn đi tới giữa sân.
Hạ Thuyên Nghĩa gật đầu, nói:
- Nhất Hải, Nhất Huyễn một năm qua hai đứa thành qua tu luyện như thế nào?
Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn đồng thời liếc nhìn nhau, bọn họ hai người quan hệ rất tốt, nhưng thời khắc này cả hai đều chiến ý sôi sục, trong ánh mắt tràn đầy sự cuồng ngạo cùng ngang ngạnh, khi bốn mắt nhìn nhau làm không khí nhất thời khẩn trương lên.

Hạ Thuyên Nghĩa vừa lòng, lui lại vài bước, nói:
- Đem sự cố gắng của hai ngươi biểu hiện ra ngoài đi, cùng cho mọi người xem thành tựu của hai đứa.
Giữa sân nhất thời im lặng, ánh mắt của mọi người đều tập trung vào hai người ở trên sân.
Hai người bọn họ không phải là lần đầu tiên giao thủ dưới trường hợp này, tự nhiên không một chút luống cuống. Sau khi ôm quyền chào nhau, lập tức triển khai quyền pháp, cùng lúc tiến lại gần đối phương.
Hạ Nhất Hải tuy tên gọi là Hải nhưng am hiểu nhất lại là Hỏa hệ công pháp, song quyền giao thoa, chậm rãi mở rộng ra. Một thân công pháp được thi triển toàn toàn lực ra, giống như lửa cháy lan trên đồng cỏ, tràn ngập cảm giác xâm lược.
Hỏa hệ công pháp được xưng tụng là công pháp thô bạo nhất, nếu lấy công kích mà nói, đem so với Kim hệ công pháp còn muốn cao hơn một bậc. Hơn nữa Hỏa hệ công pháp còn có một đặc điểm, là phải toàn lực thi triển ra, phần lớn sẽ hình thành khí thế tràn khắp núi đồi, phảng phất như thực lực yếu kém thì không thể phát huy ra uy lực cực mạnh của Hỏa hệ.
Giờ phút này, Hạ Nhất Hải toàn lực thúc dục nội kình trong cơ thể, thân thể hắn còn mơ hồ đỏ lên, giống như hỏa diễm tinh linh đang điên cuồng phóng thích ra ngọn lửa cường đại, khiến kẻ khác kinh hồn táng đởm.
Còn Hạ Nhất Huyễn lại hoàn toàn tương phản, hắn am hiểu nhất chính là Thủy hệ Ba Văn Công, đồng thời sử dụng chiến kỹ Hạ Nhất Minh quen thuộc nhất chính là Miên Chưởng. Bộ chiến kỹ này tuy được phổ biến rộng rãi, nhưng uy lực trong thực chiến đem so sánh cũng không hề kém hơn với một ít độc môn chiến kỹ.
Hạ Nhất Huyễn thi triển Miên Chưởng ra, có thể nói là không nhanh không chậm, giống như đang tự mình biểu diễn, không một chút mảy may dao động vì bầu trời đầy bóng dáng lửa đỏ kia.
Hạ Nhất Minh mày có chút khẽ nhíu lại, tuy rằng nhị vị huynh trưởng có náo nhiệt, nhưng trong mắt hắn, nơi nào cũng có sơ hở. Hơn nữa Hạ Nhất Minh còn có chút cảm giác hào nhoáng bên ngoài.
Cùng với Hồ Bân so sánh một chút, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến. Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, nếu nhị vị huynh trường cùng Hồ Bân gặp nhau chỉ sợ kết quả cuối cùng đều là lành ít dữ nhiều.
Cũng không phải là vì Hồ Bân nắm giữ chiến kỹ cường hãn Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà vì khí thế của song phương, cách thi triển công pháp là nhân tố quyết định mọi điều.
Công pháp của Hồ Bân đơn giản mà thực dụng, cho dù là trong lúc tránh né Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh cũng là trực lai trực khứ (sang thành ngữ việt là: đi đến nơi về đến chốn. Hai cái này giống nhau.), thường xuyên có thể ngay tạy chỗ ngã xuống lăn một vòng tránh né. Bất quá, nhìn tuy có chút trật vật nhưng kết quả trên thực tế lại phi thường tốt.
Mà nhị vị huynh trưởng tuy rằng đánh cho đầy trời bay lượn, chiêu thức trong đó cũng có chút khéo léo, nhưng đem ra thực tế lại không có mấy chỗ dùng đến.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía gia gia, phụ thân thấy trên mặt bọn họ tràn ngập ý cười, tựa hồ cũng không nhìn ra điểm này. Da đầu hơi chút tê đi, Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thấy kỳ quái, chính mình xem chẳng nhẽ lại kém tới mức không thể nhìn ra.
Hạ Nhất Minh lại không hề biết, đây là do hắn đã trải qua trận chiến sinh tử với Hồ Bân, cho nên mới có cảm giác như thế này. Còn Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn tuy rằng lớn hơn Hạ Nhất Minh vài tuổi, nhưng cũng chưa trải qua trường hợp như vậy bao giờ, mà cùng đệ tử trong gia trang so tài thì không thể dẫn tới chiến đấu sinh tử, cho nên chiêu thức không tránh khỏi có chút hoa lệ.
Vì thế, mấy người Hạ Vũ Đức tuy rằng nhìn thấy chỗ sai sót bên trong đó, nhưng muốn làm cho bọn họ sửa chữa thì lại không phải là chuyện dễ dàng. Loại tình huống này, chỉ có khi bọn họ trải qua những trận chiến đấu sinh tử mới có thể chậm rãi sửa lại. Người giống như Hạ Nhất Minh chỉ có một lần kinh nghiệm chiến đấu, đã có thể nhìn ra được huyền cơ bên trong thì chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Song phương giao đấu nửa ngày, Hạ Nhất Hải đã giống như không thể duy trì được công pháp như biển lửa sôi trào của mình. Làm Hạ Nhất Huyễn vô thanh vô tức dần dần chiếm được thượng phong.
Hạ Nhất Minh nhìn ra được một chút manh mối, hắn mơ hồ cảm thấy, thực lực của Nhị ca và Tam ca thực lực sàn sàn như nhau, nếu là nói về tu vi đơn thuần chỉ sợ Nhị ca Nhất Hải nhỉnh hơn một chút.
Vậy mà chỉ sau một lúc giao thủ, Hạ Nhất Huyễn lại có thể chiếm được một chút ưu thế, hơn nữa còn đem ưu thế này dần dần phát triển lên, nếu không xảy ra điều gì ngoài ý muốn, thì người thắng lợi chắc chắn là hắn.
Nhíu mày, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi dấy lên nghi vấn thật lớn, hắn tĩnh tâm lại, cẩn thận theo dõi trận đấu. Sau một lát, Hạ Nhất Minh mơ hồ phát hiện ra được ảo diệu ở bên trong đó, Miên Chưởng của Tam ca Nhất Huyễn lại có năng lực khắc chế Hỏa hệ công pháp của Nhị ca.
Tuy là sự khắc chế nhau cũng không lớn, có thể nói là cực kỳ nhỏ bé, nhưng song phương chiến đấu dần dần tích góp lại, loại lực lượng khắc chế này không ngừng gia tăng, hơn nữa cuối cùng trở thành nhân tốt thắng lợi.
Nhìn nửa ngày, hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ sáng lên, trong lòng giống như nước thủy triều đang dâng lên, dấy lên cơn song thật to lớn.
Năm hệ chủ tu nội gia công pháp còn có khả năng tương sinh tương khắc lẫn nhau, lúc đầu Hạ Nhất Minh vốn không một chút để ý, nhưng giờ phút này nội kình tu vi đã đề cao tới tầng thứ tám, hơn nữa lại tu luyện hai loại chủ tu nội gia công pháp khác thuộc tính, đối với điều này dần dần có nhận thức mới hơn.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh lại được xem Nhị ca và Tam ca lấy Thủy hệ và Hỏa hệ công pháp giao thủ, nhất thời đã hiểu ra vấn đề.
Sự hiểu biết này, đối với tu luyện ngày sau có rất nhiều chỗ tốt, tự nhiên làm Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng.
Có một số việc nghe nói nhiều đến, cũng không bằng tự mình trải qua, như vậy ấn tượng sẽ được khắc sâu trong tâm khảm.
Trải qua một lần chiến đấu sinh tử, Hạ Nhất Minh đã lĩnh hội được hai chữ "thực dụng". Còn hôm nay xem được trận đấu của Thủy hệ và Hỏa hệ, làm cho Hạ Nhất Minh lại lĩnh ngộ được ngũ hành tương khắc. Đến tận lúc này, Hạ Nhất Minh mới có thể xem như đã chân chính bước vào bên trong điện phủ Ngũ Hành công pháp.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 26: Thủy Kim công pháp
Hô……..
Hạ Nhất Hải rống lên một tiếng thô bạo, giống như trời quang sét đánh, khiến lòng người tê dại.
Theo sau tiếng rống đó, động tác của Hạ Nhất Hải chợt nhanh hơn rất nhiều, cả người giống như nổi điên lên, khí thế trên người được tăng tới đỉnh điểm. Trên bầu trời đột ngột hiện ra vô số song chưởng, ùn ùn hướng tới đối thủ mà bao trùm lên.
Nhưng mà, đối thủ cùng với Hạ Nhất Hải giao thủ là Hạ Nhất Huyễn cũng không vì vậy mà dao động, bộ chiến kỹ Miên Chưởng trong tay hắn như là đã thi triển tới mức lô hỏa thuần thanh, Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm ứng được, ở quanh thân thể Hạ Nhất Huyễn đã hình thành một cái lốc xoáy nho nhỏ, vô luận lực lượng của Nhất Hải có bao nhiêu cường đại, cũng đều không làm được ra một chút vấn đề gì.
Quả nhiên, chỉ mấy phút đồng hồ sau, Hạ Nhất Hải vô pháp duy trì được sự tiêu hao mãnh liệt như thế, thu song chưởng của bản thân lại, chưởng ảnh đầy trời cũng nhất thời tiêu biến mất.
Sau khi Hạ Nhất Hải thu tay lại, Hạ Nhất Huyễn vẫn không thừa thắng xông lên, ngưng thần đứng im, trong ánh mắt mơ hồ hiện lên một tia đắc ý.
Hạ Nhất Hải thở dài, nói:
- Tam đệ. Cùng đệ giao thủ thật là rất mất mặt.
Người bình thường thì nghe sẽ không hiểu ra ý tứ của Hạ Nhất Hải, nhưng các vị trưởng bối trong gia tộc và Hạ Nhất Minh trong lòng đều hiểu rõ. Thân là tu luyện giả Hỏa hệ, lại giao thủ với Thủy hệ tu luyện giả, hơn nữa thực lực song phương không hề kém nhau là mấy. Dưới tình huống như vậy, đương nhiên sẽ khiến Hạ Nhất Hải vô cùng buồn bực trong lòng.
Hạ Nhất Huyễn lặng lẽ cười, nói:
- Nhị ca. Huynh chuyển qua tu luyện mộc hệ công pháp, không phải là có thể hơn tiểu đệ sao?
Mày rậm Hạ Nhất Hải liền nhướng lên, hai mắt trừng trừng nhìn, sau đó nở nụ cười, mà bọn người Hạ Vũ Đức trên mặt cũng nở ra nụ cười nhẹ. Những lời này của lão Tam thuần túy chỉ là nói đùa, làm sao có thể dễ dàng chuyển qua luyện một loại công pháp khác được, trừ khi là ngu ngốc. Hoặc gặp chuyện giống như Hạ Nhất Minh, bị nhốt trong một thời gian dài ở đỉnh trạng thái, không thể đột phá được, mới có thể thử tu luyện công pháp khác.
Bất quá đấy cũng là những trường hợp dưới tầng thứ năm hoặc thứ sáu, còn đã tu luyện tới tầng thứ sáu trở lên thì ít có người chọn biện pháp buông bỏ.
Đương nhiên, trong truyền thuyết cũng có loại tình huống này xảy ra, ngay cả cao thủ đứng đầu cũng có lẽ sẽ sửa chủ tu công pháp tu luyện. Đấy phải là do vận may đạt tới cực điểm, tìm được một quyển siêu cấp cường đại chủ tu nội kình công pháp, có lẽ sẽ có người đỏ mắt lên mà sửa lại sang tu luyện loại công pháp này. Chỉ có điều loại vận Hạ Thuyên Nghĩa lắc đầu, nói:
- Nhất Hải. Cháu thua rồi, hãy đi xuống đi. Nhất Minh, tới phiên cháu.
Hạ Nhất Minh cười khổ trong lòng, nghĩ: "Rốt cuộc cũng đến phiên mình". Đứng lên, hít sâu vào một hơi, bước chân ổn định Hạ Nhất Minh đi về phía trước.
Giờ phút này, lại nghe Hạ Vũ Đức nói:
- Chờ một chút, Nhất Huyễn, cháu xuống dưới. Để Nhất Hải và Nhất Minh cùng giao thủ đi.
Lời nói của lão gia tử lập tức khiến mọi người cảm thấy kỳ quái, đặc biệt là những người đã có tu vi ngoài tầng thứ sáu của Hạ gia trang đều lộ vẻ kinh ngạc, nhìn về phía lão gia tử trong ánh mắt mang theo phần khó hiểu.
Tuy rằng Hạ Nhất Hải trong lúc tỷ thí đã bị bại bởi Hạ Nhất Huyễn, nhưng điều này cũng không thể nói là thực lực của hắn không cao, mà nguyên nhân chính là do công pháp bị khắc chế. Ở đây mọi người đều biết, Hạ Nhất Minh tu luyện chính là Kim hệ công pháp, nếu giao thủ cùng Hạ Nhất Huyễn thì có thể nói là vì thực lực chân chính của song phương. Nhưng ngược lại, nếu giao thủ với Nhất Hải, chẳng phải sẽ bị hắn khắc chế ngược lại sao?
Trong nhất thời, vài ánh mắt trao đổi với nhau, đều không hiểu rõ được ý tứ của lão gia tử.
Mặc dù vậy, lời này đã xuất phát từ lão gia tử, như vậy tự nhiên sẽ không ai phản đối.
Hạ Nhất Huyễn chẳng biết lý do vì sao đành phải đi xuống, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nhẹ giọng:
- Cẩn thận. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh gật mạnh đầu, đối với Nhị ca làm ra một thủ thế hãy yên tâm. Nói thật, lấy tu vi của Hạ Nhất Minh đã tới nội kình tầng thứ tám, như thế nào lại đem loại tỷ thí này để ở trong lòng. Do dự duy nhất của Hạ Nhất Minh chính là, "Mình không biết phải xuất ra thực lực bao nhiêu mới phải."
Bước tới giữa sân, Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy vô cùng khó chịu. Trước kia Hạ Nhất Minh tuy rằng có tham gia biểu diễn quyền thuật, nhưng lúc ấy là có hơn một trăm người đồng loạt biểu diễn. Mà bây giờ, chỉ có hắn và Hạ Nhất Hải đứng ở chỗ này, phải thừa nhận hơn trăm cặp mắt nhìn vào, loại cảm giác này đối với một thiếu niên mới mười bốn tuổi mà nói thì thật là mới mẻ, nhưng cũng đồng thời làm nên áp lực không nhỏ.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ đỏ, nội kình tu vi chậm rãi lưu chuyển, vốn tim đang đập nhanh đã chậm rãi bình phục lại, đi tới trước người Hạ Nhất Hải, ôm quyền hành lễ, nói:
- Nhị ca. Thỉnh huynh hạ thủ lưu tình.
Hạ Nhất Hải hé miệng cười, nói:
- Tiểu Lục. Ta sẽ không lưu tình với đệ đâu.
Nao nao trong lòng, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại, chỉ thấy Hạ Nhất Huyễn hai tay xoa xoa vào nhau, nói:
- Hai năm nay giao thủ với Nhất Huyễn, mỗi lần đều bị Lão Tam tương khắc gắt gao, mà hai người chúng ta liên thủ cũng không phải là địch thủ của Lão Đại. Ta thua thế đã đủ rồi, lúc này đây gặp được đệ, thì không thắng được là không có khả năng.
Hạ Nhất Minh lắc đầu cười khổ: "Nhị ca tính tình nóng nảy như vậy, trách không được huynh ấy chọn Hỏa hệ công pháp a."

Sau khi Hạ Thuyên Nghĩa ra lệnh một tiếng, song phương đồng thời ngưng thần nín thở, đứng ở xa nhìn nhau chằm chằm.
Hạ Nhất Hải hét to một tiếng, song chưởng huy lên như bay, tiếng xe gió hỗn loạn chụp về phía Hạ Nhất Minh.
Tân niên giác kỹ trong gia tộc, đương nhiên không có khả năng dẫn đến trận chiến sinh tử, hai người Hạ Nhất Hải và Hạ Nhất Huyễn tuy đã giao thủ với nhau cả nửa ngày, nhưng kỳ thật cũng không hao phí bao nhiêu nội kình. Giờ phút này lại tiếp tục ra tay, uy lực vẫn đồng dạng vẫn rất mạnh mẽ, ngay cả bên trên song chưởng cũng nổi lên những tia đỏ như máu.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ngưng trọng, song chưởng cũng bắt đầu được huy động, tầng thứ sáu Kim hệ Cổn Thạch Quyền phối hợp với tầng thứ sáu Kim hệ nội kình công pháp được phát huy tới cực hạn. Hai thân ảnh trong khoanh khắc này lần lượt giao thoa vào nhau, uy lực phát ra thật kinh khủng.
Dưới sự khống chế, Hạ Nhất Minh thủy chung chỉ đem nội kình không vượt quá tầng thứ sáu, đồng dạng uy lực Cổn Thạch Quyền cũng không vượt quá tầng thứ sáu. Chẳng qua, sau một lúc giao thủ, ánh mắt mấy người Hạ Vũ Đức đã có chút thay đổi.
Hạ Nhất Minh tung ra hai đấm, thế nhưng cả người lại có cảm giác trầm ổn, hơn nữa theo đó quyền kình phát ra. Tại chút nội kình tầng thứ sáu được phát huy ra ngoài, ở trong mắt những tu luyện giả chiến kỹ, Hạ Nhất Minh cả người đều giống như một chiếc bàn thạch to lớn.
Khối bàn thạch xoay tròn tại chỗ, chậm rãi hướng về phía trước lăn tới, tuy rằng tốc độ cũng không nhanh, nhưng thủy chung không có một chút đình trệ.
Ba huynh đệ Hạ Thuyên Tín nhìn nhau, đều nửa mừng nửa lo.
Bọn họ đã nhìn ra được, quyền pháp của Hạ Nhất Minh sở dĩ làm cho người ta có cảm giác như vậy, đó là hắn đã hoàn toàn lĩnh ngộ được tinh túy của bộ Cổn Thạch Quyền. Cho nên mới làm cho bọn họ có cảm giác như bàn thạch đang bốc lên.
Ngưng trọng như thạch, bốc lên như bay, đây chính là chỗ huyền bí nhất của Cồn Thạch Quyền.
Tuy sự tinh túy của bộ quyền pháp này mọi người đều biết đến, nhưng những tu luyện giả tu luyện Kim hệ công pháp lại hiếm có người có thể nắm giữ được cái tinh túy ấy. Lấy kiến thức lịch duyệt của tam huynh đệ Hạ Thuyên Tín, tu luyện giả có thể đem Cổn Thạch Quyền phát huy tới trình độ như thế này, tuyệt đối có thể đếm được trên đầu ngón tay.
Bọn họ lập tức nghĩ tới việc nửa năm trước Hạ Nhất Minh đánh chết Hồ Bân, xem ra không hoàn toàn là do may mắn.
Hạ Nhất Hải càng đánh càng buồn bực. Lục đệ tu luyện rõ ràng là Kim hệ công pháp, theo lý mà nõi sẽ bị Hỏa hệ công pháp của hắn khắc chế. Hơn nửa, Lục đệ cũng chỉ mới tấn chức tới tầng thứ sáu có một năm nay mà thôi, vậy mà lúc này giao thủ, hắn lại bị vây dưới hạ phong.
Sắc mặt Hạ Nhất Hải mơ hồ có chút nóng lên, bại bởi Tam đệ, là vì công pháp bị tương khắc, nhưng nếu lại tiếp tục bại ở Lục đệ, như vậy thể diện của hắn hoàn toàn mất hết.
Nghỉ tới điều này, sắc mặt Hạ Nhất Hải trở nên ngưng trọng lại, chiêu pháp dần dần biến đổi, mỗi một quyền ảnh được phóng ra đều mang theo một luồng gió nóng như lửa. Ngay cả làn da trên người Hạ Nhất Hải cũng bắt đầu mơ hồ đỏ lên.
Hạ Nhất Minh trong lúc nhất thời cảm thấy được áp lực gia tăng. Đáng tiếc, sự lịch duyệt của Hạ Nhất Minh không đủ để cho hắn biết được Nhị ca đang thi triển ra loại chiến kỹ gì. Chỉ có điều bộ chiến kỹ này thi triển ra, lại làm cho Hạ Nhất Minh có cảm giác hô hấp không được thoải mái. Bởi vậy mới có thể thấy được, bộ chiến kỹ này của Nhị ca chính là tuyệt chiêu ở đáy hòm.
Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh đã thi triển ra tới đỉnh tầng thứ sáu, vậy mà lại có cảm giác như sắp bị Nhị ca phá vỡ. Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được nguyên nhân, do bộ quyền pháp này không đủ uy lực.
Trong đầu bỗng nhiên hiện lên một ý niệm, theo đó những cảnh tượng cực độ quỷ dị xảy ra.
Hạ Nhất Minh cũng không đem uy lực Cổn Thạch Quyền tăng lên tầng thứ bảy, cũng không thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà chính là đem nội kình đang vận chuyển là Hỗn Nguyên Kình chuyển thành Ba Văn Công.
Ngay sau đó, động tác của Hạ Nhất Minh liền trở nên thong thả hơn. Quyền pháp được thi triển ra vẫn không thay đổi, vẫn là Kim hệ Cổn Thạch Quyền nhưng vận chuyển lúc này lại như nước chảy liên miên bất tận, kéo dài không dứt.
Mấy người Hạ Vũ Đức thấy được cảnh này cả người không khỏi rùng mình, sau đó mở to hai mắt ra nhìn, trong ánh mắt lộ ra vẻ kinh hãi.
Bọn họ nhìn ra, quyền pháp của Hạ Nhất Minh vẫn không hề thay đổi, rõ ràng vẫn là Kim hệ Cổn Thạch Quyền. Thế nhưng bây giờ thi triển ra, lại làm cho mọi người cảm giác như Trường Giang nước chảy, thao thao bất tuyệt.
Đây là sự tình khó có thể tin được, từ khi nào Kim hệ công pháp đánh ra lại giống như Thủy hệ công pháp, mấy người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đều nghĩ thế giới này đảo lộn cả rồi…
Còn Hạ Nhất Hải thân ở trong đó, hắn đem toàn lực ra ứng phó tình huống này, lại giống như cả người lâm vào bùn lầy, muốn thoát cũng không được. Qua một lát sau, Hạ Nhất Hải hét lên một tiếng:
- Đừng đánh nữa.
Hạ Nhất Minh lập tức nhảy lui lại phía sau vài bước. Nhất Minh đem bộ Thủy hệ nội kình thử kết hợp với Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyển, không tưởng được lại có thể phát huy ra được hiệu quả như vậy, nghe thấy Nhị ca nói như vậy, liền lập tức lui ra.
Hạ Nhất Hải thở phì phò nhìn Hạ Nhất Minh, biểu tình thập phần u sầu.
- Lão Lục. Đệ thật giỏi. Là ta thua rồi.
Trừ bỏ mấy người Hạ Vũ Đức ở ngoài, tất cả mọi người đều ồ lên. Không ai có thể tưởng tượng được, vừa rồi Hạ Nhất Hải còn uy phong lẫm liệt thế nhưng về cuối lại có thể thất bại.
Mọi người đang thấp giọng bình luận, một thân ảnh áo trắng đứng lên, đi tới giữa sân, cất cao giọng nói:
- Lục đệ. Chúng ta so tài thử xem thế nào.
Nhất thời khiến cho cả hậu viện lâm vào trạng thái yên tĩnh, người nói ra lời khiêu chiến, chính là đệ tử xuất sắc nhất trong thế hệ thứ ba của Hạ gia trang: Hạ Nhất Thiên…..
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 27: Chiến nhi thắng nhi
Gió lạnh thổi vào lá cây rung lên "xào xạc", như đang cúi đầu nức nở lại nhẹ giọng cười vui.
Hậu viện Hạ gia trang, lúc này trừ bỏ tiếng gió thổi ra, không có người mở miệng nói chuyện.
Trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Thiên tuyệt đối là một trong những nhân vật đứng đầu, đặc biệt trong lòng thế hệ thứ ba của gia trang, hắn từ sớm đã được mọi người coi là người có tiền đồ nhất.
Ngay cả trong bữa tiệc hàng tháng của gia tộc, Hạ Nhất Thiên cũng là người duy nhất trong thế hệ thứ ba được ngồi cùng bàn với trưởng bối gia tộc.
Đây cũng không phải là vì Hạ Nhất Thiên là con trưởng trong gia tộc, mà chân chính là mọi người coi trọng, chính là thiên phú kiệt xuất nhất của Hạ Nhất Thiên.
Mười bốn tuổi tấn chức tới tầng thứ sáu, mười chín tuổi tấn chức tới tầng thứ bảy, đến hôm nay Hạ Nhất Thiên đã hai mươi mốt tuổi, tiếng tăm lừng lẫy vang ra khiến ai ai ở thành Huyền Lý cũng biết tới. Ngay cả trong tam đại gia tộc thành Huyền Lý, cũng là cao thủ đệ nhất trong thế hệ đồng trang lứa.
Ngoại trừ Hạ Nhất Thiên ra, các đệ tử đời thứ ba của Từ gia và Trịnh gia đều không có ai đạt tới nội kình tầng thứ bảy.
Hạ Nhất Minh mặc dù mười ba tuổi tấn chức tầng thứ sáu, nhưng chỉ cần hắn không thể trước hai mươi tuổi tấn chức tới tầng thứ bảy. Như vậy trong cảm giác của mọi người, Hạ Nhất Minh thủy chung vẫn không thể so sánh được với Hạ Nhất Thiên.
Về phần Hạ Nhất Minh có thể hay không ở trước hai mươi tuổi hoàn thành mục tiêu mọi người đề ra, thì không ai có thể bảo chứng được điều này.
Dù sao, từ tầng thứ sáu tấn chức lên tầng thứ bảy nội kình công pháp khó khăn cũng là quá lớn, chính như Hạ Nhất Thiên trong di vãng cũng không thể giải thích được mình như thế nào có thể đột phá được.
Sở dĩ khi Hạ Nhất Thiên đứng dậy, hơn nữa hướng tới Hạ Nhất Minh mời chiến, đã khiến cho cả Hạ gia trang đang xem cuộc tỷ thí, đáy lòng không khỏi toát lên cảm giác khó có thể tin được.
Thật lâu sau đó, Hạ Vũ Đức đột nhiên cười lớn, nói:
- Nhất Minh. Đại ca cháu hướng tới cháu mời chiến, cháu hãy thử đánh một trận đi.
Hạ Nhất Minh nhìn sâu vào lão gia tử, sau đó liếc mắt sang Đại ca, khẽ cúi đầu, nói:
- Vâng!!!
Hạ Nhất Hải buồn bực đi xuống, cùng Hạ Nhất Huyễn liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt hai người tràn đầy nghi hoặc, cũng không biết Đại ca muốn làm trò gì.
Trong di vãng, hàng năm sau khi hai người đối chiến, rồi liên thủ khiên chiến với Đại ca, nhưng kết quả cuối cùng vẫn chỉ có thua.
Cho nên bọn họ đối với thực lực của Đại ca hoàn toàn rõ ràng, cũng vạn phần kính ngưỡng. Tuy rằng hôm nay mới xuất hiện thêm lực lượng mới là Lục đệ, nhưng muốn nói Lục đệ có khả năng cùng Đại ca chống lại, thì có nói thế nào bọn họ cũng không thể tin được. Điều này cũng là lý do vì sao bọn họ vô pháp lý giải được Đại ca lại xuất đầu mời chiến.
Hạ Thuyên Nghĩa đưa ánh mắt nhìn hai tiểu chất nhi kiệt xuất này, trong lòng không khỏi tự hào, Hạ gia trang chiếm giữ thành Huyền Lý cũng trải qua thời gian vài chục năm, không thể nghi ngờ được trong tam đại thế gia có lịch sử ngắn nhất. Nhưng thế hệ thứ ba của Hạ gia trang tuyệt đối không chịu thua kém, Hạ Thuyên Nghĩa tuyệt đối tin tưởng, đến khi thế hệ thứ ba của gia trang lớn lên thì khẳng định có thể nắm chắc trong tay danh hiệu đệ nhất thế gia chiếm giữ thành Huyền Lý.
Lui lại sau vài bước, Hạ Thuyên Nghĩa lớn tiếng ra lệnh, trận chiến giữa hai người xuất sắc nhất cùng lứa chính thức bắt đầu.
Hạ Nhất Thiên đưa một nắm tay lên giữa ngực, tay còn lại làm ra một thủ thế mời, Hạ Nhất Minh cũng không một chút khách sáo, hai đấm xoay chuyển, sải bước về phía trước, giống như bàn thạch lăn đi.
Sau một lát song phương giao thủ, mọi người đều có thể nhìn ra, Hạ Nhất Thiên không hổ là người giỏi nhất trong thế hệ thứ ba của gia tộc, trong lúc vô tình đã chiếm cứ được thượng phong.
Hạ Nhất Thiên chủ tu chính là Thổ hệ công pháp, lấy thân hình làm trung tâm, hai chân tách ra đứng hình chữ bát, cả thân hình giống như cây cối đâm xâu rễ vào lòng đất. Vô luận Hạ Nhất Minh tấn công như thế nào đi nữa, Hạ Nhất Thiên thủy chung vẫn bất động như núi. Hai tay của Hạ Nhất Thiên múa may xung quanh người, lấy cử trọng nhược khinh đem toàn bộ uy hiếp của Cổn Thạch Quyền mà Hạ Nhất Minh thi triển ra đánh cho tan tác, không thể gây được áp lực lên người hắn.
Đây là thực lực tầng thứ bảy, thực lực tuyệt đối ở trước mặt, cho dù Hạ Nhất Minh có thể nắm giữ được tinh túy của chiến kỹ, cũng không thể thắng lợi được.
Hạ Nhất Minh đánh tiếp một lúc, lại sinh ra cảm giác tay chân bị bó buộc, thi triển ra không có một chút cảm giác, giống như là ở trên tứ chi đều bị buộc một tảng đá lớn vậy.
Nếu tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh chỉ có ở tầng thứ sáu thì không nói làm gì, sợ rằng đã bị đánh bại từ lâu. Nhưng tu vi nội kình của Hạ Nhất Minh cao hơn Hạ Nhất Thiên tới một giai, cho nên mới có thể tiếp tục kiên trì.
Hai mắt Hạ Vũ Đức mơ hồ hơi nhướng lên, biểu hiện của Hạ Nhất Minh đã ra ngoài dự liệu của lão.
Hạ Nhất Thiên năm nay hai mươi hai tuổi, tu luyện Thổ hệ công pháp đã được mười bảy năm, đối với Thổ hệ công pháp lấy thủ làm công, vững bước áp sát, đã sớm lĩnh ngộ được tinh túy. Tuy nhìn Hạ Nhất Thiên không chủ động tấn công, nhưng mỗi một lần song phương giao phong đều có một chút nội kình quấn vào xung quanh người Hạ Nhất Minh.
Hơn nữa, Thổ hệ công pháp của Hạ Nhất Thiên là một công pháp tràn ngập hấp lực như cái hố không gian, làm Hạ Nhất Minh dần dần bị hãm sâu vào trong đó, muốn dừng tay quay trở lại cũng không có khả năng làm được.
Vậy mà Hạ Nhất Minh dưới tình huống như vậy, lại có thể ngạnh tiếp kiên trì, nhìn qua động tác của hắn bị trì độn rất nhiều, nhưng lại không có một chút buông bỏ. Trạng thái này không khỏi khiến cho người khác không thể hiểu được, Hạ Nhất Minh vì sao có thể kiên trì lâu như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Trầm ngâm một chút, trong lòng Hạ Vũ Đức đột nhiên hiện lên bản thiên tiên bí tịch. Hay là Hạ Nhất Minh đã tu luyện qua, lại đạt được một chút thành tựu trong đó.

Nghĩ tới điểm này, Hạ Vũ Đức đột nhiên hô to lên, nói:
- Nhất Minh. Không cần giấu diếm, cháu hãy xuất ra công phu chân thực của mình đi.
Tâm tình Hạ Nhất Minh giờ phút này giống hệt như Hạ Nhất Hải cực kỳ u sầu. Sau khi nghe được âm thanh của lão gia tử, tâm tình Hạ Nhất Minh không khỏi run lên, ánh mắt nhất thời trở nên lợi hại hơn vài phần.
Hạ Nhất Minh cũng không biết được ý tứ của lão gia tử là đem Khai Sơn Tam Thập Lục Thức ra thi triển, ngược lại lại tưởng rằng lão gia tử đã nhìn ra tu vi nội kình của mình. Vậy một khi đã nhìn ra được, thì cũng không cần che dấu nữa, chẳng qua đây cũng không phải là sinh tử chiến đấu, nhiều nhất cũng chỉ muốn chừa lại một chút mặt mũi cho Đại ca.
Lúc này Hạ Nhất Minh khẽ quát lên một tiếng, Hỗn Nguyên Kình trong cơ thể được vận chuyển nhanh hơn, tăng lên tới tầng thứ bảy nội kình. Cùng lúc đó, quyền pháp đang thi triển cũng có chút thay đổi, đỉnh tầng thứ bảy Cổn Thạch Quyền cũng được xuất ra.
Nếu Cổn Thạch Quyền vừa rồi chỉ như bàn thạch bình thường quay xung quanh Hạ Nhất Thiên, thì giờ đây từ trên người Hạ Nhất Minh xuất hiện ra khí thế, đạt tới mức làm cho người khác đáng sợ.
Trong lúc song chưởng lần lượt thay đổi, lại bao hàm cả tiếng kim loại va đập, mỗi một quyền ảnh được đánh ra, quyền phong giống như một lưỡi dao sắc bén quét qua, khiến da của đối thủ có cảm giác hơi đau.
Tầng thứ bảy nội kình Kim hệ Hỗn Nguyên Kình phối hợp với đỉnh tầng thứ bảy Kim hệ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền, giống như chất lỏng được sinh ra giao hòa vào nhau, khoảnh khắc đem hai thứ phát uy ra uy lực cực hạn.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên đại biến, hắn có cảm giác, thân hình Lục đệ tựa hồ trong khoảnh khắc cao lớn hẳn lên. Làm cho Hạ Nhất Thuyên sinh ra cảm giác không thể địch lại nổi. Càng thêm nữa là, hai cánh tay của Hạ Nhất Minh giờ phút này cảm giác như không còn là huyết nhục nữa, mà đã biến thành hai thanh Đại Khảm Đao, vù vù ở trước mắt Hạ Nhất Thiên diễu võ dương oai.
Thổ hệ công pháp của Hạ Nhất Thiên vốn là có khả năng phòng ngự trứ danh, vậy mà dưới thế công của Hạ Nhất Minh, lại giống như không thể trụ vững được nữa.
Sắc mặt của Hạ Nhất Thiên dần dần trở nên ngưng trọng, quyền kình dần dần thu liễm lại chỉ trong vòng một tấc vuông. Thời khắc này, Hạ Nhất Thiên tựa hồ đã biến thành một khối cự thạch, cứ như vậy đứng trên mặt đất, không có gì có thể lay chuyển.
Bất quá, sự tấn công của Hạ Nhất Minh càng ngày càng mạnh, Cổn Thạch Quyền của hắn giống như thiên thạch trên trời lao xuống, liều mạng va chạm vào cự thạch. Một lần, hai lần, thậm chí vô số lần, mỗi một lần va chạm về sau đều làm cho cự thạch hơi có chút lay động, hơn nữa tần xuất va chạm không ngừng tăng cao. Dần dần, khiến người khác có cảm giác bao phủ toàn bộ cự thạch.
Tiếp tục đấu một lúc, trên mặt Hạ Nhất Thiên dần dần không còn một chút huyết sắc, trong lòng hắn chỉ còn một ý niệm là ngăn trở, ngăn trở, lại ngăn trở….
Hạ Nhất Thiên đã cảm giác được, "Lục đệ đã đột phá tầng thứ sáu, tiến vào tầng nội kình thứ bảy. Nhưng Lục đệ tấn chức khẳng định thời gian không dài, uy lực Kim hệ công pháp tuy rằng cường đại, nhưng thời gian kéo dài lại không lớn, vậy chỉ cần mình có thể kiên trì chống đỡ, người cuối cùng chiến thắng khẳng định là mình."
Nhưng là, vô luận Hạ Nhất Thiên cổ vũ bản thân như thế nào, hắn cũng sinh ra cảm giác, Cổn Thạch Quyển của Lục đệ thật chẳng giống Kim hệ công pháp, ngược lại lại giống Thủy hệ công pháp, công kích cứ một cái lại nối tiếp một cái, tựa hồ vĩnh viễn không chấm dứt.
Ngăn trở, ngăn trở….
Không ngăn trở được!!!
Hai chân của Hạ Nhất Thiên rốt cục đã không thể tiếp tục trụ vững nữa, mà lui về sau từng chút một.
Nhưng chỉ có từng bước này, đã khiến cho sắc mặt mấy người Hạ Vũ Đức biến đổi.
Tuy rằng tuyệt đại đa số người xem không hiểu được ý nghĩa trong đó, nhưng bọn hắn trong lòng lại hiểu rõ trận đấu này Hạ Nhất Thiên đã thua.
- Dừng!!!
Một tiếng thật lớn của Hạ Vũ Đức phát ra, thân hình Hạ Nhất Minh có chút run run, song chưởng ở giữa không trung liền dừng lại, rồi thu về. Thân hình Hạ Nhất Thiên ở đối diễn cũng đứng thẳng lại, nhưng ánh mắt nhìn về phía Lục đệ có chút tràn ngập sự sợ hãi.
Hạ Vũ Đức đưa ánh nhìn qua những biểu tình không hiểu của mọi người, nói:
- Quyền thuật, tu vi của các ngươi năm nay đã tiến bộ hơn năm trước rất nhiều, khiến trong lòng lão phu cảm thấy rất vui mừng. Tân niên giác kỹ hôm nay dừng ở đây, Thuyên Nghĩa, phần thưởng năm nay lớn hơn một chút, để mọi người phấn đấu hơn.
Vô số âm thanh hoan hô từ phía những người hầu được phát ra, tuy vừa rồi lão gia chủ tự nhiên lại kêu đình chỉ, làm trong lòng bọn họ có chút bất mãn. Nhưng tưởng tượng tới phần thưởng tân niên kia, tất cả mọi người liền đem chuyện nhỏ ấy cho qua.
Hạ Thuyên Nghĩa cao giọng đáp ứng, tự thân xử lý những chuyện này.
Hạ Nhất Thiên há mồm muốn nói, lại bị Hạ Vũ Đức trừng mắt nhìn, nhất thời liền ngậm miệng lại.
Vung tay áo lên, Hạ Vũ Đức nói:
- Mọi người đều giải tán đi. Thuyên Tín, ba huynh đệ các con, còn có Nhất Minh đi theo ta.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top