Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 259: Hồng Lang bì giáp
Tác Qua há hốc mồm nhìn cảnh tượng xảy ra trước mắt. Hắn chợt có cảm giác rằng hôm nay không thể giết chết được Hạ Nhất Minh.
Đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng tương đương với cường giả Nhất đường thiên của thế giới bên ngoài. Nếu có linh thú tương trợ, đại sứ giả có thể đánh chết Hạ Nhất Minh tại chỗ.
Dù sao thì đi bên cạnh hắn cũng là con linh thú sống ngàn năm. Đặc biệt, nó lại còn là một con linh thú biến dị, thực lực hơn xa linh thú bình thường. Nếu không phát sinh biến dị thì nó cũng chẳng khác gì con cự lang bị Hạ Nhất Minh giết chết. Cho dù sống cả ngàn năm thì cũng chỉ mạnh hơn tiên thiên linh thú năm trăm năm một chút. Không thể đánh lại cường giả Nhất đường thiên.
Tuy nhiên lúc này... Nhìn hướng Hồng Lang vương đang nổi giận chạy xuống chân núi, Tác Qua tức giận hừ một tiếng, nói:
- Ngoại nhân hèn hạ! Ngươi nói muốn đánh một trận công bằng với ta tại sao lại cho người đánh lén?
Chân khí trên người Hạ Nhất Minh lưu chuyển. Nếu một người và một lang phối hợp với nhau sẽ tạo thành một cặp cực mạnh. Mất đi con cự lang, hắn cảm thấy dễ thở hơn nhiều. Nhưng khi nghe đối phương nói xong, chân khí trên người hắn chút nữa thì tan biến.
Hắn tức giận, lườm một cái nói:
- Tác Qua đại sứ giả. Ngươi muốn ta đánh một trận công bằng với ngươi vậy mà lại dựa vào con dã thú đó thì có còn công bằng hay không?
Tác Qua thản nhiên nói:
- Hồng Lang vương là bạn ta. Nó với ta vốn là một cặp, có thể xem như một người.
Hạ Nhất Minh cứng lưỡi nhìn hắn. Thì ra, trong mắt hắn đã tính cả Hồng Lang vương nữa mới là một người. Còn mình tìm người hỗ trợ thì là lấy nhiều đánh ít.
Chẳng ngờ được hắn lại có kiểu suy nghĩ đó, Hạ Nhất Minh tức giận cười nói:
- Thì ra đây là cách đánh công bằng của bộ tộc Đồ Đằng. Hạ mỗ quả là thiển cận.
Hai mắt Tác Qua lóe lên tinh quang, chẳng hề hổ thẹn nói:
- Hạ Nhất Minh! Nếu ngươi là nam tử hán thì hãy bảo người kia rời đi. Ta cùng với Hồng Lang vương sẽ đánh với ngươi một trận công bằng.
Hạ Nhất Minh tức quá, mắng:
- Ngươi nghĩ ta là kẻ ngu như ngươi hay sao? Xem quyền của ta.
Quanh người hắn khí thế mạnh mẽ bùng phát. Hạ Nhất Minh tiến lên một bước, Khai Sơn tam thập lục thức nhanh chóng được thi triển.
Sau khi đạt tới cảnh giới Nhất đường thiên, Hạ Nhất Minh đã tu luyện Khai Sơn tam thập lục thức thêm được năm thức nữa. Hoàn toàn nắm giữ hai mươi mốt thức của nó. Khi đạt tới tiên thiên mới có thể tu luyện thêm chín thức nữa. Nhưng vài thức cuối cùng thì chỉ khi đạt tới Nhất đường thiên mới có thể tu luyện.
Một khi thi triển, chân khí toàn thân tập trung thành một đường, hình thành lực phá hoại vô cùng lớn. Khí thế hỗn loạn, cuồn cuộn hướng về phía Tác Qua.
Tác Qua biến sắc. Hai đầu gối của hắn hơi cong đi một chút, khiến cho hai chân chẳng khác gì cái móc câu móc vào mặt đất. Gầm nhẹ một tiếng, hai tay hắn liên tiếp đánh ra, chẳng hề né tránh Hạ Nhất Minh.
Tiếng nổ liên tiếp vang lên giữa hai người. Nhưng âm thanh vang lên như do mười người liên tiếp tạo ra. Nguồn: https://truyenfull.vn
Trên sơn đạo, đám tiên thiên cường giả cùng với sứ giả Đồ Đằng đều hơi thu lại một chút. Cuộc chiến đấu của bọn họ cũng chỉ nhằm áp chế nhau mà không rơi vào tình trạng sinh tử chiến. Nhưng hai người đang giao thủ trên vách núi thì lại khác. Cả hai đều lấy cứng chọi cứng, chẳng hề dùng đến chiêu thức màu mè.
Chỉ cần một bên yếu hơn, hậu quả chính là văng vào vách núi, bị người còn lại truy sát. Là một cường giả cấp bậc Nhất đường thiên, trận chiến đấu này của bọn họ mới là trận đấu chính.
Xét từ bất cứ điểm nào, trong lúc hai người chiến đấu đều nguy hiểm hơn người khác rất nhiều. Vì thế mà mỗi người đều hết sức tập trung.
Lúc này, cả hai đều lấy cứng chọi cứng. Trái tim của những người còn lại đều đập nhanh hơn. Chỉ có một điểm khác là đối tượng để lo lắng mà thôi.
Động tác của Hạ Nhất Minh và Tác Qua cũng chẳng hề nhanh lắm, nhưng mỗi lần đều hết sức mãnh liệt, như tập trung tất cả sức lực toàn thân vào trong một quyền đó. Cứ mỗi quyền đánh ra là chẳng còn đường mà lui. Hai người đứng thế trung bình tấn từng quyền nối tiếp từng quyền, trong cơ thể bọn họ chân khí như không bao giờ hết.
Cảm nhận hai người giống như thiên thạch va chạm với Địa Cầu. Ánh mắt Thành Phó và Từ Trình Trường nhìn nhau. Trong lòng bọn họ đều lập chí có một ngày sẽ đạt tới cảnh giới này.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh huýt sáo một tiếng. Tiếng huýt sáo của hắn biểu lộ cảm giác thống khoái, giống hệt như Khai Sơn tam thập lục thức, quang minh chánh đại.
Ánh mắt Tác Qua hết sức chăm chú. Chân khí của đối phương quả là mạnh và thâm hậu. Nếu không tự thân chứng kiến thì đúng là không thể tin được bên ngoài lại có thiên tài như thế. Như thế này, cho dù có dốc hết vốn liếng cũng nhất định phải khiến cho hắn nằm xuống tại đây. Thiên tài như thế, không thể để cho hắn có không gian phát triển.
Cơ bắp trên người hắn nổi lên cuồn cuộn, trong thân thể tràn ngập lực lượng. Từ trong tiếng huýt sáo của Hạ Nhất Minh có thể thấy hắn vô cùng vui vẻ, vẫn muốn sử dụng phương thức chiến đấu như trước.
Trong lòng hắn cũng nổi lên một cảm giác không chịu thua. Nếu xét về mức độ chân khí, lão tử cũng chẳng hề kém gì ngươi.
Sắc mặt Tác Qua nghiêm túc, chân khí mênh mông tràn lên đầu nắm tay. Không chỉ chân khí lưu chuyển mà ngay cả lực lượng thân thể của hắn cũng quán nhập vào trong một quyền này. Từ mũi chân, đầu gối, bắp chân, bắp đùi, vòng eo, tất cả sức lực truyền qua lục phủ ngũ tạng, tập trung về gân cốt rồi dồn lên nắm tay hắn.
Toàn bộ năng lượng tập trung trên tay khiến cho hắn vô cùng tự tin, muốn dùng cứng chọi cứng để chiếm được thượng phong.
Tuy nhiên, khi hắn nghĩ một quyền này đánh cho Hạ Nhất Minh không thể ứng phó được thì chợt biến sắc.
Hạ Nhất Minh vừa mới huýt sáo một tiếng thật dài, động tác không hề lấy cứng chọi cứng nữa. Nét mặt hắn xuất hiện vẻ cười cười, toàn thân nhanh chóng biến mất.
Một đám mây như bị cơn gió thổi tới, mang theo cơn mưa khiến cho cả không gian nhỏ chìm vào trong làn sương trắng.
Tác Qua đỏ mặt. Một cục ức khí như nghẹn trong yết hầu, không làm sao thoát được, muốn nuốt cũng không xong. Lực lượng toàn thân của hắn hoàn toàn đánh vào khoảng không.
Chuyện đáng nhẽ không thể xảy ra, nhưng nó lại vẫn xuất hiện trước mắt hắn.
Hạ Nhất Minh sau khi huýt sáo khiêu khích đột nhiên thay đổi đấu pháp từ chí cương chí cường kim hệ chiến kỹ đột nhiên biến thành chí âm chí như thủy hệ chiến kỹ. Kinh khủng hơn đó là quá trình chuyển đổi hết sức thoải mái, chẳng hề có chút trở ngại.
Chuyện này đối với Tác Qua hoàn toàn không phải là một chuyện tốt. Một quyền của hắn hoàn toàn phí phạm khiến cho tâm lý của hắn bị ảnh hưởng nặng nề.
Cước bộ của hắn hơi lảo đảo dịch về phía trước một chút. Nhưng chỉ một chút đó cũng khiến mã bộ của hắn dao động. Một tiếng cười vô cùng tự tin từ miệng Hạ Nhất Minh phát ra. Thân ảnh của hắn đã tới trước người Tác Qua. Sát khí phát ra mãnh liệt đánh thẳng về phía đối phương.
Tác Qua hừ một tiếng. Động tác của hắn trở nên nhanh đến cực điểm, tiếp hết toàn bộ thế công như bài sơn đảo hải của Hạ Nhất Minh.
Nhưng một khi Hạ Nhất Minh đã chủ động ra tay, chiếm được tiên cơ thì làm sao hắn có thể buông tha. Hai tay biến hóa một cách khó lường kể hợp thủ ấn vận dụng toàn bộ lực lượng Phong Vân Vũ Vụ. Khiến cho Tác Qua như một kẻ bị lạc, không còn sức mà hoàn thủ.
Đám người Thủy Huyễn Cận và Dược đạo nhân đều hết sức phấn khởi. Thấy cường giả bên mình chiếm được thượng phong, bọn họ ra tay càng lúc càng mạnh, chiếm lại được một chút khí thế.
Đám người Y Thủy Bào cứng miệng. Bọn họ lần đầu tiên bị bức bách đến mức thê thảm thế này.
Mặc dù trong số đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng thì Tác Qua là kẻ kém nhất. Nhưng trong tình huống một chọi một, bị cao thủ bên ngoài áp chế như vậy thì đúng là không thể hiểu nổi.
Lực chiến đấu của bộ tộc Đồ Đằng chẳng phải cao hơn cao thủ cùng giai hay sao? Vì sao ở đây lại thế này?
Cuối cùng, hai bên giao đấu tới thời điểm quan trọng. Thân hình Hạ Nhất Minh hóa thành hư vô, trong mắt đám cường giả ở đó không thể nắm bắt được tốc độ của Hạ Nhất Minh.
Tất cả đều có cảm giác kinh hãi. Thì ra khinh thân công pháp của người này lại đến mức độ đó, chỉ sợ cũng chẳng hề kém cự lang.
Đột nhiên, tiếng Hạ Nhất Minh cười to phát ra sau đó những âm thanh va chạm liên tiếp vang lên.

Sau khi hai bên tách ra, thân ảnh hai người mới dần hiện lên trước mắt mọi người.
Song chưởng Hạ Nhất Minh lần lượt thay đổi, chân đứng đinh tấn, vẻ mặt hết sức khó tin.
Nhìn hình dạng Tác Qua thì vô cùng thê thảm. Quần áo trên người hắn bị trúng vô số chưởng đã biến thành một đống giẻ vụn.
Có điều, sau chiếc áo ngoài còn có một bộ áo giáp màu hồng. Chưởng lực Hạ Nhất Minh mặc dù rất mạnh nhưng bị chiếc giáp ngăn cản nên nội kình mạnh mẽ của hắn không thể xuyên qua được. Vì vậy không tạo cho đối phương chút thương tổn nào.
Hít một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Đây là loại phòng ngự gì?
Tác Qua cúi đầu nhìn lên người mình. Hai mắt hắn hiện lên sự nhục nhã.
Từ sau khi nhận được sự đồng ý của Hồng Lang vương, một người một lang tham gia thiên tế, từ trong cửu tử nhất sinh trở về. Từ đó đến nay, không những hắn đạt tới cảnh giới Nhất đường thiên mà còn trở thành đại sứ giả khiến kẻ khác khâm phục. Hơn nữa, Hồng Lang vương cũng xảy ra biến dị trở thành một con biến dị linh thú.
Từ đó về sau, cho dù gặp bất cứ ai, có bị thua nhưng cũng không đến nỗi chật vật như vậy. Nếu không phải trên người có giáp thì lúc này hắn đã nằm tại đây.
Chầm chậm ngẩng đầu, Tác Qua âm trầm, cao giọng nói:
- Đây là lớp da của Hồng Lang vương lúc biến dị lột ra. Trên đó có cả lực lượng của nó chống được công kích của cường giả Nhất đường thiên.
Hắn lạnh nhạt nói giống như chẳng hề nói tới cái giáp đang mặc trên người. Nhưng như vậy, Hạ Nhất Minh lại cảm nhận được một luồng hơi lạnh đang phát ra.
Thở dài, Hạ Nhất Minh không nhìn cái bì giáp nữa. Hắn biết chỉ có thể xuất kỳ bất ý đánh cho đối phương tơi bời một lần. Nếu lặp lại được một lần nữa là điều vô cùng khó. Đã không thể nhân cơ hội đánh chết hắn thì tiếp sau chỉ có thể giao thủ băng công phu chân chính mà thôi.
Đột nhiên, Tác Qua mở miệng hỏi:
- Chân khí của ngươi làm thế nào mà chuyển đổi từ âm sang dương được?
Hạ Nhất Minh giật mình. Chẳng ngờ, hắn lại hỏi mình một vấn đề như vậy. Ưỡn ngực, Hạ Nhất Minh hãnh diện nói:
- Chẳng lẽ các hạ đã quên ta kiêm tu ngũ hành hay sao?
Tác Qua như hiểu ra điều gì đó. Chẳng lẽ người kiêm tu ngũ hành lại có thể có được năng lực chuyển đổi một cách thoải mái hay sao?
Năng lực này thật đáng sợ...
Sát khí trong lòng Tác Qua càng nhiều. Tia máu trong đôi mắt hắn tăng lên một cách nhanh chóng.
Hạ Nhất Minh ngưng thần, tụ khí. Ánh mắt hơi liếc về phía chân núi. Bách Linh Bát dẫn con Hồng Lang đi đã được một thời gian làm sao mà vẫn không có động tĩnh gì?
Chú ý tới ánh mắt Hạ Nhất Minh, Tác Qua cười lạnh nói:
- Các hạ không cần nhìn! Chắc ngươi an bài một cường giả Nhất đường thiên, nhưng khi người đó đối mặt với Hồng Lang vương chỉ có chịu chết mà thôi.
Hạ Nhất Minh khẽ hỏi:
- Vì sao?
Tác Qua kiêu hành nói:
- Chẳng lẽ các hạ không nghe nói, cùng một cấp bậc thì biến dị linh thú chính là vô địch hay sao?
Hạ Nhất Minh cười lớn nói:
- Biến dị linh thú đã là cái gì? Ta cũng từng giết một con. Nhưng thực lực của nó cùng bình thường mà thôi.
Hai mắt Tác Qua có chút cười cười, nói:
- Chẳng lẽ các hạ giết một con linh thú biến dị ngàn năm?
Hạ Nhất Minh giật mình. Con song đầu linh thú mặc dù cũng là biến dị. Nhưng xét về thực lực thì chỉ sợ cũng không bằng linh lang chứ đừng nói tới Hồng Lang.
Hắn chợt có một cảm giác không tốt. Bách Linh Bát có vấn đề gì hay sao? Tuy vậy, ý niệm đó chỉ thoáng qua trong đầu liền bị hắn gạt qua một bên.
Biết lời nói của mình không khiến Hạ Nhất Minh động tâm nên Tác Qua trầm mặt xuống. Hắn hơi nhíu mày. Lúc này, hắn đã coi Hạ Nhất Minh là một đối thủ cùng đẳng cấp, chân khí trong cơ thể bắt đầu ngưng tụ. Tóc gáy của hắn hoàn toàn dựng đứng, giống hệt như một con nhím.
Trên người hắn, một cỗ khí thế đột nhiên bùng phát. Luồng khí thế vô cùng mạnh mẽ, khiến cho kẻ khác hít thở không thông. Trong đó còn ẩn chứa cả sát khí cực mạnh. Phía sau lưng Tác Qua còn xuất hiện một cái ảo ảnh hình đầu cự lang.
Đây cũng không phải là ảo giác mà là do Tác Qua tụ tập lực lượng lên tới cực đỉnh nên có dấu hiệu hóa hư thành thật.
Giống hệt như khi Vu Kinh Lôi thổ ra hai đóa hoa ngày trước. Năng lượng ẩn chứa trong nó cũng với chân khí hư ảo hoàn toàn cách biệt.
Mặc dù nhìn Tác Qua tương đối cổ quái. Phía sau lưng lại có một cái đầu cự lang trông hơi buồn cười. Nhưng cũng chẳng có ai dám mở miệng cười nhạo. Bởi họ có thể cảm nhận được khí thế hết sức mạnh mẽ khiến cho mỗi người đều có áp lực rất lớn. Ngay cả đám sứ giả Đồ Đằng đang phối hợp hết sức ăn ý cũng liếc mắt nhìn nhau, sau đó lui lại, tập trung quan sát trận chiến giữa hai người.
Đám tiên thiên cường giả cũng giật mình, cảm nhận hành động của Tác Qua không phải chuyện đùa. Có lẽ hắn muốn phân sinh tử ngay lập tức nên đám sứ giả Đồ Đằng mới dừng tay.
Nháy mắt, tất cả mọi người đều tập trung về phía vách núi bên cạnh. Cuộc chiến tại đó giống như trận chiến cuối cùng trong ngày hôm nay.
Cảm nhận được khí thế mạnh mẽ phát ra từ đối phương, Hạ Nhất Minh cũng không dám chậm trễ. Hắn rùn người, hít một hơi thật sâu.
Một hơi đó như kéo dài vô tận khiến người ta có cảm tưởng cái bụng của hắn giống như một cái động không đáy. Tất nhiên, cùng với không khí xung quanh còn có thêm rất nhiều thiên địa linh khí. Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng thôi không hấp khí nữa.
Ngay lúc đó, khí thế trên người Tác Qua cũng lên tới đỉnh điểm. Hắn quát to một tiếng. Cả thân hình nhanh chóng vọt lên.
Lúc này, trên người Tác Qua phát ra hơi thở giống hệt như một con dã thú. Đôi mắt hắn đỏ như máu, giống hệt như cặp mắt của con Hồng Lang. Hắn như vứt bỏ hoàn toàn tình cảm con người mà biến thành một con dã thú chỉ có bản năng săn giết.
Cái đầu cự lang sau lưng hắn hiện lên rõ ràng. Giống như chân khí ngưng tụ cực nhiều, tới mức hóa hư thành thật, nhằm về phía Hạ Nhất Minh mà cắn.
Hai tay Hạ Nhất Minh giơ cao lên trời như đang nâng một vật nặng tới cả ngàn cân. Cùng với thời điểm hai tay hắn giơ lên, không khí trên cao phát ra những tiếng nổ long trời lở đất.
Khai Sơn tam thập lục thức, thức thứ hai mươi mốt.
Hắn vừa mới cùng với Tác Qua giao thủ, nhưng mới thi triển tới thức thứ hai mươi mà thôi. Hai mươi thức đó mặc dù rất mạnh nhưng cũng chỉ đánh ngang tay với Tác Qua.
Đến lúc này, hắn cũng chẳng thèm lưu thủ, phát ra chiêu thứ hai mươi mốt trong Khai Sơn tam thập lục thức.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 260: Một chiêu cực mạnh va chạm
Lúc này Hạ Nhất Minh thân thể như một pho tượng bất động, lông mày đen nhánh, đôi mắt lấp lánh có thần. Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ hai mốt chuẩn bị phát ra, khí thế hắn lúc này giống như một vị quân chủ nắm giữ cả thiên hạ.
Khí thế cường đại này khiến áp lực kinh khủng từ đầu sói kia dường như mất đi tác dụng.
Hai cỗ khí thế khác biệt nhưng đều vô cùng hùng mạnh ở cùng một nơi khiến không gian như ngưng lại.
Hạ Nhất Minh hai mắt mở lớn, đột nhiên hét lên một tiếng. Theo một tiếng thét này, chân khí từ trong cơ thể điên cuồng tuôn ra, cứ như vậy cùng với thiên địa chân khí xung quanh tạo lên một biến hóa vô cùng kỳ dị.
Giờ phút này, cảm giác được cỗ khí thế đó trở lên vô cùng chân thực.
Dưới khí thế cường đại đó, mỗi người đều cảm nhận được áp lực trên người. Giờ phút này, chân khí Hạ Nhất Minh phát ra cũng tạo thành kết quả như vậy.
Đám Đồ đằng sứ giả lúc này sắc mặt đại biến, bọn họ cùng đám tiên thiên cường giả lúc này đều cảm nhận được cỗ khí thế vô cùng chân thực đó. Trên thân thể bọn họ dường như xuất hiện vô số cánh tay, khóa chặt bọn họ tại chỗ, thậm chí muốn cử động một chút cũng phải hao tổn không ít khí lực.
Mọi người sắc mặt đại biến, đối với cỗ khí thế không hiểu rõ này, bọn họ dĩ nhiên là không thể lý giải, chỉ biết rằng trong lòng hết sức sợ hãi, cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.
Nhưng với những người xuất thân từ các đại môn phái, hoặc là đạt tới cảnh giới cao lại vô cùng rõ ràng điều này có ý nghĩa ra sao.
Bọn họ ánh mắt quan sát Hạ Nhất Minh tràn ngập vẻ hâm mộ cùng sợ hãi.
Hạ Nhất Minh vậy mà cũng có thể tạo ra được phương pháp nhưng tụ chân khí cho bản thân mình.
Đây chính là bước đầu tiên đặt chân lên cảnh giới Tam hoa tụ đỉnh, cũng là bước khó khăn nhất.
Mặc dù Vu Kinh Lôi cũng có thể ngưng luyện ra nhị hoa, hơn nữa đóa hoa lão ngưng luyện ra hơn xa so với lúc này Hạ Nhất Minh có thể ngưng luyện. Nhưng Vu Kinh Lôi tuyệt đối không bao giờ đạt được điều này.
Đó là bởi Vu Kinh Lôi bất quá ngưng luyện ra nhị hoa là do lão ngưng luyện chân khí trong cơ thể mà thành, cho dù nhị hoa đó có vững chắc thế nào, đối với thiên địa chân khí cũng không cách nào tác động.
Đây là bởi Vu Kinh Lôi tu luyện song hệ công pháp, không thể ngưng luyện thành tam hoa, bởi thế không thể câu thông cùng thiên địa chân khí.
Cho nên lão trước sau cũng chỉ có thể đạt tới cảnh giới này mà không cách nào chính thức đạt tới Tam hoa tụ đỉnh cảnh giới.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại khác biệt. Hắn lúc này mặc dù không thể hoàn toàn ngưng luyện ra Thủy chi hoa, nhưng khi chân khí của hắn phóng ra, lại có thể câu thông cùng thiên địa chân khí.
Đây mới chân chính là đạo lý của Tam hoa tụ đỉnh.
Chỉ bất quá, đa số những người có thể ngưng luyện ra tam hoa, sau đó tụ đỉnh mới có thể câu thông cùng thiên địa chân khí, và tạo thành áp lực thực chất đối với người khác.
Nhưng Hạ Nhất Minh thậm chí ngay cả với một đóa Thủy chi hoa chưa ngưng tụ thành hình đã bộc lộ uy lực như vậy.
Mặc dù vậy uy lực còn xa mới sánh bằng những tiền bối Tam hoa tụ đỉnh chân chính. Nên đám người Đồ đằng sứ giả cảm giác chỉ cần dùng sức một chút là có thể thoát khỏi áp lực đó.
Nhưng chỉ điều này đã đủ khiến mọi người điên cuồng rồi.
Bọn họ biết, chỉ cần Hạ Nhất Minh có thể sống sót, lâu nhất chỉ mười năm có thể hoàn toàn ngưng luyện tam hoa, hơn nữa còn tụ đỉnh thành công.
Hơn nữa với tốc độ tiến giai của Hạ Nhất Minh, chỉ sợ cũng không dùng tới mười năm thời gian.
Tác Qua ở phía đối diện cũng cảm nhận được lực lượng khó tin này, cặp mắt đỏ rực của hắn xuất hiện thêm một chút hung ác. Dường như đối thủ càng cường đại, hứng thú của hắn càng lớn.
Phía sau Tác Qua lúc này xuất hiện một đầu sói cực lớn, một cỗ lực lượng khó tin từ cái miệng sói mở lớn này cũng đang tràn ra.
Không gian tựa hồ như nổi lên từng đợt giao động mãnh liệt mà mắt thường cũng có thể thấy được.
Cổ lực lượng phát ra từ đầu sói lớn này, nhất thời khiến cảm giác đè nặng trong không gian hoàn toàn phá vỡ.
Đám người Đồ đằng sứ giả trên thân thể đều cảm nhận được áp lực mà Hạ Nhất Minh tạo ra, mặc dù áp lực trên thân thể không phải quá lớn nhưng áp lực tâm lý lại không nhỏ chút nào.
Cũng may lúc này Tác Qua đại nhân đại phát thần uy, biến hóa từ đầu sói cực lớn kia khiến thiên địa chân khí cũng phải biến đổi, làm tiêu tan đi uy áp của Hạ Nhất Minh, cũng làm tiêu tan bóng ma đang đè nặng trong lòng bọn họ.
Các ngươi có thiên tài Hạ Nhất Minh, chúng ta cũng có Tác Qua đại sứ, ai thắng ai thua còn chưa biết được....
Đầu sói lớn sau khi tản ra một cỗ lực lượng nhất thời mờ ảo đi rất nhiều. Nhưng Tác Qua lúc này đột nhiên thét vang một tiếng, gương mặt hắn lúc này bỗng đỏ như máu. Trong nháy mắt, đầu sói phía sau lại lập tức hiện ra rõ ràng, sau một tiếng quát của Tác Qua bắn thẳng về phía Hạ Nhất Minh với khí thế như thái sơn áp đỉnh.
Mặc dù Tác Qua dường như biến thành hình dạng như dã thú, nhưng trong lòng hắn vẫn hoàn toàn tỉnh táo, không điều gì có thể ảnh hướng tới hắn.
Giờ phút này nhìn thấy chiêu thức Hạ Nhất Minh sắp thi triển, Tác Qua biết đây là một thức vô cùng huyền ảo, nếu bình thường đối mặt với một thức này, hắn tuyệt đối sẽ không lựa chọn liều mạng tiếp đỡ. Nhưng lúc này đã lâm vào tình thế cưỡi trên lưng hổ, một chiêu này của Hạ Nhất Minh uy lực có thể cường đại, nhưng cũng không thể kéo dài, nhất định phải trong thời gian ngắn kết thúc trận đấu.
Dù phía trước là núi đao biển lửa, dù là thiên quân vạn mã, Tác Qua hắn cũng quyết chí tiến lên, tuyệt không lùi bước...
Người thực, sói ảo, giờ phút này giống như một chỉnh thể hoàn hảo, như lưu tinh cản nguyệt đánh thẳng về phía Hạ Nhất Minh.
Cỗ khí thế uy lực như vậy, ngay cả thiên địa đều như có chút rung động.
Tất cả mọi người đều trợn mắt cứng lưỡi nhìn một chiêu này, bọn họ trong lòng đều tính toán, nếu mình đứng đó, liệu có thể chịu được một kích này không?
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng đã ngẩng đầu lên.
Hắn há miệng....
Giống như vừa rồi đầu sói kia phun ra một cỗ khí tức, Hạ Nhất Minh cũng đem toàn bộ chân khí vừa ngưng tụ lại lập tức phun ra.
Một đóa hoa màu lam vô cùng đẹp đẽ từ miệng Hạ Nhất Minh bắn ra.
Đóa hoa rung động lòng người, ánh sáng phát ra vô cùng chói lóa, cho dù là ai nhìn thấy không khỏi có ý định chiếm làm của riêng trong đầu.
Giờ phút này trong lòng mọi người đều hiện ra ý nghĩ, đây hẳn là một chiêu quyết định.
Thủy hệ chân khí của Hạ Nhất Minh không ngờ tinh túy tới vậy, một chút tạp chất cũng không có. Trách không được Thủy chi hoa của hắn có thể cùng thiên địa câu thông. Thật không biết bằng cách nào mà Hạ Nhất Minh hắn có thể đem lực lượng nhất hệ tu luyện tới tình trạng này.
Người khác không biết, nhưng Hạ Nhất Minh sao có thể không biết, đóa hoa này trước nay chưa từng ngưng luyện được, chỉ khi đối mặt với địch nhân cường đại, tiềm năng của hắn kích phát hoàn toàn, mới có thể phát ra một kích uy lực như vậy.
Tác Qua kinh hô một tiếng, đầu sói lao tới cùng đóa hoa mỹ lệ này đánh thẳng vào nhau.
- Ầm...
Phảng phất như hai ngọn núi lớn đập thẳng vào nhau, âm thanh tạo ra vô cùng đinh tai nhức óc.
Tiếng va chạm không ngừng truyền xa trong không khí.
Bỗng nhiên mọi người đều cảm thấy dưới chân rung lên, sau đó thân thể không kiểm soát được trượt xuống bên dưới.
- Cẩn thận núi lở.
Dược đạo nhân thét lớn một tiếng.
Sống lâu giữa núi rừng, Dược đạo nhân trong nháy mắt đã đoán được tình trạng đang xảy ra.
Nghe được tiếng cảnh báo của lão, mọi người ngược lại hết sức yên tâm.
Núi lở đối với người bình thường mà nói chính là chuyện cửu tử nhất sinh, nhưng đối với bọn họ mà nói, trừ khi không phải cố tình muốn chết, đứng tại chỗ không chịu nhúc nhích chờ núi lở xuống chôn sống thì cũng không tính là quá lớn.
Nhất thời bụi đất bay lên mù trời, sơn đạo nhỏ hẹp chịu trùng kích của mấy vị tiên thiên cường giả đã không chịu được mà sụp đổ hoàn toàn.
Mọi người đều thi triển sở học, từ đám loạn thạch vọt lên, những mảnh đá vụn khi bắn vào ngươi bọn họ chỉ như đám ruồi muỗi không đáng nhắc tới.
Bỗng nhiên, từng âm thanh xé gió không ngừng truyền tới tai bọn họ.

Từng đạo, từng đạo âm thanh ngay cả trong lúc núi lở cũng không ngừng truyền tới.
Mọi người trong lòng không khỏi cảm thán, thì ra bản thân mình so với bọn họ kém xa như vậy.
Khí thế trên người Hạ Nhất Minh đã ngưng tụ lại, thức thứ hai mốt cũng đã chuẩn bị phát ra, nếu đối phương chỉ có thể phát ra một chiêu uy lực ngang ngửa với cái đầu sói lớn kia, hắn hoàn toàn nắm chắc khả năng đánh bại Tác Qua.
Dù sao Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đã mang tới cho hắn sự tự tin không thể lý giải.
Nhưng bỗng nhiên biến cố xảy ra, khiến Hạ Nhất Minh không khỏi kinh hãi.
Bởi vì dưới chân lúc này vốn là không khí, bởi vậy một thức chí cương này không cách nào phát ra.
Nếu là một người khác, khẳng định điều này sẽ giống như đại họa lâm đầu. Nhưng thân thể Hạ Nhất Minh vừa động, Kim hệ chân khí cường đại đã lập tức quay về đan điền, hơn nữa Thủy hệ chân khí lúc này không ngừng tuôn ra.
Ngay lúc bụi đất mù trời bao phủ, Hạ Nhất Minh thân thể quay tròn, đồng thời cũng đổi qua công pháp khác. Chỉ bất quá, Tác Qua dường như cũng sớm đã chuẩn bị, cũng không để Hạ Nhất Minh chiếm tiên cơ, hai người cứ như vậy không ngừng di chuyển, giao phong trên mặt đất.
Rốt cuộc khói bụi cũng lắng xuống, trừ hai người đang kịch liệt giao đấu, những người còn lại đều trợn mắt cứng lưỡi.
Bọn họ vừa mới chủ động nhảy khỏi nơi này không ngờ đã cách hai người kia một khoảng xa xa.
Mà hai người Hạ Nhất Minh cùng Tác Qua không ngờ đã đánh từ sườn núi xuống tận chân núi.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, Mao Liệt Quang đột nhiên thấp giọng nói:
- Người điên. Thực sự là hai người điên.
Những người còn lại mặc dù không có mở lời, nhưng trong mắt mỗi người đều không che giấu vẻ đồng tình.
Hạ người điên kia quả thực không biết sống chết...
Gió núi như từng đợt sóng lớn cuộn tràn trên đại dương mang theo tiếng gầm thét dữ dội, từng đợt từng đợt thổi mạnh vào vách núi không ngớt. Giống như những quái thú tuần tra xung quanh nơi này.
Dưới núi một mảnh bụi đất rơi xuống, tốc độ hai đạo nhân ảnh cũng không chút nào bị cản trở, động tác của bọn họ vẫn nhanh như chớp, ở nơi nguy hiểm như vậy nhưng cũng không ngừng tấn công phòng thủ, đánh tới thiên hôn địa ám.
Thân pháp của Hạ Nhất Minh bởi lĩnh ngộ Vân Vũ mà có, trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy, ngược lại còn có thể phát ra những thức cường đại. Thân thể của hắn phảng phất như hòa vào trong gió, đã không còn chút trọng lượng, mặc cho gió thổi đi, mang hắn từ nơi này tới nơi khác, tùy ý có thể " tặng " Tác Qua một kích trí mạng.
Nhưng đối diện với hắn, thân pháp của Tác Qua cũng không kém chút nào.
Thân thể Tác Qua phảng phất như con sói lớn, linh hoạt tới khó tin.
Lúc này, đôi giầy trên chân Tác Qua đã không chịu được mà sớm tan nát, gã với đôi chân trần giống như một trường cung, nhất thời chạm vào vách đá cũng có thể khiến thân thể bắn vọt đi. Cảm giác như tình trạng sau khi núi lở nơi này đối với hắn cũng không khác với con đường bằng phẳng là mấy.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên không biết, đối với những người sinh hoạt từ nhỏ trong núi mà nói, hoàn cảnh như vậy càng thích hợp để bọn họ phát huy sở trường.
Hai người cứ như vậy đánh tới tận chân núi. Bốn mắt nhìn nhau, trong ánh mắt đều cảm thấy sát khí chân thực từ đối phương.
Bọn họ thậm chí còn xác định, hôm nay, chỉ có thể có một người còn sống mà rời đi. Nhưng bọn họ đều tin tưởng, người đi ra khẳng định là bản thân mình.
Ngũ hành chân khí lưu chuyển liên miên không dứt trong thân thể Hạ Nhất Minh. Giờ phút này hắn phảng phất như tiến vào cảnh giới không thể tưởng tượng, chân khí thuộc tính bất đồng chỉ cần phát ra uy lực đều không nhỏ.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng kiềm chế bản thân, không sử dụng Băng hệ chân khí hay Ngũ hành hợp nhất trên Đại Khảm Đao. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đây vốn là tuyệt chiêu của Hạ Nhất Minh, trên kia có hơn mười vị tiên thiên cường giả quan sát, hắn không muốn cứ như vậy mà lật hết chiêu bài của mình.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh cũng mơ hồ cảm nhận được, Tác Qua mặc dù khí thế hung hãn, đôi mắt càng lúc càng đỏ như mãnh thú, nhưng gã cũng giữ lại lực lượng.
Loại cảm giác này mới thực sự khiến Hạ Nhất Minh kiêng kỵ. Cho dù là vì ứng phó, đối phương chưa xuất ra chiêu bài, nhưng hắn cũng không thể mạo muội mà ra tay.
Trên vách núi, lưu lại là những bước chân sắp xệp một cách lộn xộn.
Những dấu chân này đều in xuống ba tấc trên mặt đất, phảng phất như nơi này không phải là vách núi đá, mà vốn chỉ là một mảnh bùn đất vậy.
Dưới chân khí tàn phá của tiên thiên cường giả, vách núi trải qua vô số năm tháng mưa gió không hao tổn, cũng hoàn toàn hủy hoại.
Không phân biệt trước sau, hai đạo âm thanh vang lên, Hạ Nhất Minh cùng Tác Qua đồng thời chạm đất.
Hai chân đồng thời chạm đất, trên mặt hai người đột nhiên căng thẳng.
Phong thái lãnh đạm phảng phất như mây gió đã hoàn toàn biến mất, khí thế của bọn họ lúc này đã giao chiến kịch liệt.
Vào lúc này, khí thế của ai có thể chiếm thượng phong, người đó có thể nắm thế chủ động.
Bọn họ bởi vì lý do này không tiếc hao tổn chân khí.
Tác Qua tròng mắt càng đỏ, không chỉ có có đôi mắt, ngay cả khuôn mặt cũng vậy. Nếu có người chứng kiến điều này, khẳng định sẽ hoài nghi không biết gã có phải là quỷ hay không?
Trên người Tác Qua quần áo đều rách nát, lộ ra thân thể cường tráng không giống người thường, mà giống như một khối sắt thép được tôi luyện, cảm giác tràn đầy lực lượng.
Nếu như không phải Hồng lang giáp sau lưng vô cùng cứng cỏi, sợ rằng Tác Qua cũng đã lộ ra trọn vẹn cơ thể rồi.
Thân thể Tác Qua đột nhiên vọt lại, giống như một cỗ xe, càng giống như một viễn cổ cự thú, lực lượng của gã lúc này bộc lộ ra vô cùng tự nhiên.
Hai tay Tác Qua giơ cao lên, trong mắt những người khác, dường như hai cánh tay này không phải là tay người, mà như vuốt sói sẵn sàng xẻ tan vô số tính mạng.
Hạ Nhất Minh hai chân vừa chạm đất, song chưởng đã lập tức khôi phục như khi nãy.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ hai mốt, lúc này cũng không hề giữ lại bộc phát ra.
Ở trên sườn núi, bọn họ vận lực khiến cả sơn đạo không thể chống đỡ sự va chạm mà sụp xuống. Nhưng giờ phút này bọn họ đã tới gần chân núi, chân đặt trên mặt đất, khiến bọn họ hoàn toàn có thể vận dụng toàn bộ lực lượng tiến hành sinh tử đấu.
Một tiếng nổ vang lên, Hạ Nhất Minh vốn đang bất động như núi, thân mình bỗng như vọt lên ngàn trượng, khóe mắt bỗng lộ ra vẻ đắc ý.
Chỉ khi vận lên Khai Sơn Tam Thập Lục Thức hắn mới có loại cảm giác này.
Hậu thiên cảnh giới chỉ có thể tu luyện mười hai thức đầu, mà thức thứ mười ba tới hai mươi mặc dù cường đại nhưng cũng chỉ đủ dùng từ Bách tán thiên cho tới Nhất đường thiên.
Còn từ thứ hai mốt trở đi, đó mới công pháp của cường giả ngưng luyện chân khí có thể tu luyện.
Hạ Nhất Minh cũng chỉ bởi miễn cưỡng ngưng luyện ra một đóa Thủy chi hoa chưa hoàn chỉnh, mới có thể nắm giữ thức thứ hai mốt này.
Lúc này, dưới uy lực của một thức đó, song chưởng của Hạ Nhất Minh như được kích thích, bỗng lớn hẳn lên không giống bình thường.
Song chưởng của hắn như hai thanh búa lớn, bổ thẳng vào hai vuốt sói mà Tác Qua huyễn hóa đang lao tới.
Tác Qua lúc này vẻ mặt tràn ngập vẻ hung ác, khí thế trên người gã như gặp thần giết thần, gặp phật giết phật.
Nhưng sau khi cùng Hạ Nhất Minh lấy cứng đối cứng, hắn không cách nào kiểm soát bắn ngược về sau. Hơn nữa trên không trung còn phun ra một ngụm máu.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên. Hắn vừa muốn tiến lên, bỗng nghe được âm thanh Tác Qua sau khi bắn ngược về sau kêu lên. Tiếng kêu như quỷ khốc, so với tiếng sói tru còn khó nghe hơn gấp trăm lần.
- Ngao ô...
Âm thanh truyền ra xa xa, nháy mắt vọng qua vô số đỉnh núi.
Ngay sau đó, một tiếng sói tru càng thêm thê lương truyền tới từ phương xa, hai thân ảnh mau chóng tiến lại, chỉ sợ là Hạ Nhất Minh cũng trở tay không kịp.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 261: Bách Linh Bát với Hồng Lan Vương
Một cơn gió nhẹ sau khi quẩn quanh gốc cây nhanh chóng rời đi.
Bỗng nhiên, một đạo thân ảnh nháy mắt tràn qua nơi này, cuốn theo mình một trận gió mạnh mẽ hơn. Tốc độ vô cùng nhanh quyệt qua gốc cây sau đó cũng biến mất ở phía đằng xa.
Ngay sau đó, hồng quang vừa lóe, lại một đạo thân ảnh không kém chút đạo thân ảnh vừa rồi cũng như hình với bóng đuổi theo.
Tốc độ của bọn chúng cực nhanh, ngay cả những cơn gió đang thổi bất tận nơi này cũng không thể nào đuổi kịp.
Hai đạo thân ảnh một trước một sau này chính là Bách Linh Bát cùng Hồng Lang Vương.
Dưới sự liên hợp của Tác Qua cùng Hồng Lang Vương, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể chống lại.
Bất quá, ngay khi Hạ Nhất Minh sắp gặp nguy hiểm, là một bảo tiêu của hắn, Bách Linh Bát dĩ nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn.
Chỉ là thân phận của Bách Linh Bát có chút đặc thù, phương thức ra tay của hắn càng khiến kẻ khắc trợn mắt cứng lưỡi. Nếu trước mặt nhiều tiên thiên cường giả cùng Đồ đằng sứ giả như vậy mà ra tay, sẽ khó đảm bảo không có người nhìn ra.
Bởi vậy Bách Linh Bát sử dụng phương pháp đánh lén Hồng Lang Vương vốn được Vu Kinh Lôi cho rằng đã vô địch trong Nhất đường thiên cảnh giới.
Lấy đặc tính của loài sói mà nói, chỉ có bọn chúng mới thường xuyên đánh lén kẻ khác, làm gì có chuyện bị người khác đánh lén. Hơn nữa Bách Linh Bát ra tay vô cùng xảo diệu, tại nơi bộ vị yếu ớt của Hồng Lang Vương đánh một chiêu, khiến nó đau tới tận xương. Không những thế còn khiến Hồng Lang Vương mất đi một mảng lông, điều này khiến cho là người hay là sói, chỉ cần có trí tuệ cùng tôn nghiêm cũng không thể chịu nổi.
Đường đường là Hồng Lang Vương mà còn bị đánh lén cho hoa mày chóng mặt, không cần phải nghĩ ngợi, nó đã hạ quyết tâm, cho dù là chạy tới chân trời góc bể cũng phải đem gã kia băm thây vạn mảnh, thậm chí còn nuốt vào bụng. Cho dù phá đi giao ước mười năm không đụng tới thịt người cũng không hối tiếc.
Nhưng khi nó truy đổi gã kia qua vài đỉnh núi mới phát hiện, tốc độ của đối phương không ngờ nhanh tới cực độ.
Mặc dù động tác của gã cũng không có hoa mỹ, cũng không giống như người có vũ kỹ, chỉ là nhanh chân bỏ chạy, một chút cũng không có tiêu sái như khinh công thân pháp.
Nhưng cứ như vậy trực tiếp bỏ chạy không ngờ tốc độ cũng đạt tới tình trạng khó tin, ngay cả Hồng Lang Vương như nó dùng toàn lực đuổi theo nhưng cũng không thể kéo gần nửa điểm khoảng cách.
Dần dần nó có chút chần chừ.
Dù sao cũng là ngàn năm linh thú, lại trải qua tế điện thần bí nào đó, trí tuệ nó cũng đã không dưới loài người. Một khi phát hiện đối phương khó chơi hơn tưởng tượng, nó nhất thời cũng tính toán lại.
Tuy đặc điểm của lang là vô cùng thù dai, nhưng đạt tới cảnh giới này, nó cũng không thích làm chuyện mà không nắm chắc.
Cước bộ có chút chậm lại, tốc độ của Hồng Lang Vương cũng giảm dần xuống. Nhưng giờ phút này nó bỗng thấy trước mặt một mảnh đỏ tươi.
Một mảng đỏ tươi này chính là đám lông nhuốm máu, được những cơn gió thổi thẳng đến trước mắt nó.
Nó trợn mắt nhìn chằm chằm nhúm lông nhuốm máu này, hai mắt đỏ bửng, phẫn nộ xua tan lý trí, tiếp tục mở tốc độ, như bay vọt đi. ( Dịch đến đoạn này ta không thể không giơ ngón giữa lên mà nói: Cực độ vô sỉ. - DG)
Bỗng nhiên, động tác của nó bỗng ngừng lại, ánh mắt lóe lên chút kinh dị.
Cái gã kia sau khi chạy qua vô số đỉnh núi, bỗng nhiên ngừng lại, hơn nữa còn quay đầu như muốn đợi nó tới.
Hồng Lang Vương vốn muốn lao tới cắn nát đối phương, khiến hắn chết mất xác.
Nhưng đối phương không ngờ lại có thái độ ung dung như vậy, khiến Hồng Lang Vương lại có chút kiêng kỵ. Hơn nữa càng làm nó phát lạnh, chính là việc nó không cảm nhận được khí tức của đối phương.
Hồng Lang Vương trí tuệ có thể so sánh với loài người, đương nhiên nó cũng biết vận dụng khí tức. Khi nãy nó vốn chỉ vận dụng đôi mắt để đuổi theo, lúc này truy đuổi kết thúc, nó đã bình tĩnh trở lại.
Thân hình hơi thấp xuống, hàm răng sắc như dao lộ ra, dường như tùy ý có thể lao vào đối phương, nhưng trong đầu nó không khỏi kinh ngạc.
Người này rõ ràng đang đứng trước mặt nó, nhưng vì sao không cách nào cảm nhận được? Dường như gã gia hỏa kia không phải là người có tính mạng, mà giống như một tảng đá.
Bách Linh Bát nhìn Hồng Lang Vương đột nhiên nói:
- Lực chiến đấu của ngươi rất mạnh.
Hồng Lang Vương giật mình, hòn đá mở miệng nói chuyện sao?
- Ta chưa chắc có thể đánh thắng ngươi. Vì thế chúng ta cũng không cần đánh nhau, ở nơi này chờ đợi bên kia phân thắng bại đi.
Hông Lang Vương đôi mắt đỏ tươi khẽ đảo. Nó đã sống cả ngàn năm, hôm nay gặp phải chuyện này, không thể nghi ngờ là vô cùng kỳ quái. Ngay cả với kinh nghiệm ngàn năm của nó lúc này cũng không có bất cứ lời giải đáp nào.
Bách Linh Bát nhìn Hồng Lang Vương do dự không quyết, nói:
- Cơ thể của ta rất cứng, ngươi tốt nhất là đừng cắn ta.
Sau đó gã nhàn nhã ngồi xuống, như muốn cùng Hồng Lang Vương chờ đợi.
Cơ thể Hồng Lang Vương chậm rãi thả lỏng dần, dường như là nó chấp nhận lời đề nghị của Bách Linh Bát. Thân thể của nó nằm sấp trên mặt đất, dường như muốn nghỉ ngơi.
Nhưng khi bụng nó vừa chạm đất một giây, bất thình lình toàn bộ cơ thể phóng đi, trong nháy mắt nó đã tới trước mặt Bách Linh Bát, nhe ra hàm răng khiến kẻ khác phải kinh hồn táng đảm, hung hăng cắn về phía đầu gã.
Bách Linh Bát ngồi dưới đất không hề nhúc nhích, giống như căn bản chưa biết đại nạn lâm đầu.
Hồng Lang Vương miệng mở lớn cực hạn, trong lòng nó vô cùng đắc ý. Nếu sớm biết người này chỉ hư trương thanh thế nó đã sớm hành động. Bất quá bây giờ cũng không chậm, có thể đem gã ghê tởm này nuốt sống, như vậy có thể báo thù nhổ lông rồi.
Miệng của Hồng Lang Vương so với miệng sói bình thường lớn hơn nhiều, độ lớn đã đạt tới độ khó tin.
Nếu có người nhìn thấy, thực sự sẽ phải hoài nghi, miệng này là miệng sói hay miệng cá sấu.
Bất quá, cái miệng đó lúc này đang muốn đem Bách Linh Bát nuốt trọn.
Hàm răng sắc bén như dao, nhẹ nhàng ngoạm lấy cổ Bách Linh Bát, đem cả đầu ghì xuống.
Sau đó cả hàm răng nó như tìm vị trí thích hợp cắm xuống.
Nó muốn Bách Linh Bát não tương văng khắp nơi, muốn gã chết không toàn thây.
Trong một giây khi hàm răng kia sắp cắm xuống, trong lòng Hồng Lang Vương đã bắt đầu mơ màng nghĩ lại. Trước khi nó trở thành ngàn năm linh lang, bất quá cũng chỉ làm một đầu lang bình thường mà thôi, cũng đã từng ăn qua não tương người. Mỹ vị này khiến nó cả đời không quên.
Bất quá, sau đó nó cũng không có cơ hội được thưởng thức loại mỹ vị này nữa.
Đang khi Hồng Lang Vương mơ màng nghĩ tới chất lỏng ấm áp chảy vào miệng nó, hàm rằng nó rốt cuộc cũng " thân mật" tiếp xúc với phần đầu Bách Linh Bát.
- Ca...
Động tác của Hồng Lang Vương đột nhiên ngừng lại. Ngay cả cái đuôi đang phấn kích vung vẩy cũng ngừng lại giữa không trung.
Giống như bị trúng Định thân pháp, giờ phút này cả người nó hoàn toàn ngây dại.
Đôi mắt nó lồi ra như mắt chuồn chuồn, chậm rãi mở rộng miệng.
Một cái đầu trượt xuống từ miệng Hồng Lang Vương, trên cái đầu này còn cắm một chiếc răng nanh sắc bén như trủy thủ.
Từ miệng Hồng Lang Vương chảy ra một dòng máu đỏ tươi, một mùi máu tươi tràn ngập cái miệng rộng của nó.
Đến lúc này, nó mới nhớ lại câu nó của gã kia.
Thân thể gã quả thực không phải rất cứng, mà cứng tới độ khó tin.
Với trí tuệ không kém hơn chút nào so với nhân loại, trong đầu Hồng Lang Vương bỗng xuất hiện ý niệm vô cùng kinh khủng, gã này là con người hay chính là loại linh thú kỳ dị nào chăng?
Phần đầu của con người, cho dù tu luyện tới cảnh giới nào cũng không có khả năng cứng rắn tới vậy.
Hàm răng của Hồng Lang Vương vốn là một trong những vũ khí mạnh mẽ nhất của nó, đừng nói chỉ là đầu người, cho dù là sắt đá, hay thứ mà loài người gọi là bảo khí cũng không thể tổn thương mảy may tới nó.
Nhưng lúc này, cắn vào một cái đầu người không ngờ lại như vậy.
Chuyện này thậm chí còn khiến nhận định của Hồng Lang Vương về thế giới bên ngoài hoàn toàn bị phá vỡ.
Đột nhiên, một âm thanh bình tĩnh không chút khẩn trương vang lên như có như không:
- Ta đã nói rồi. Tốt nhất là ngươi không nên cắn ta.
Hồng Lang Vương bộ lông nhất thời dựng lên, mỗi một chân lông nhất thời xuất hiện thiên địa chân khí cường đại.
Là một ngàn năm linh thú, nó có thể thu nạp một chút thiên địa chân khí, tuy rằng không thể so sánh với loài người, nhưng giờ phút này nó toàn lực sử dụng hết, một chút lưu lại cũng không có.
Bộ lông Hồng Lang Vương lúc này đã dựng thẳng lên, giống hệt một con nhím lớn, khiến nó vừa kinh khủng lại vừa tức cười.
Hai mắt nó chăm chăm nhìn trên thi thể không đầu cách đó không xa, trong đôi mắt lúc này không còn đỏ bừng sát khí mà tràn đầy hoảng sợ.

Nếu như không phải là ngàn năm biến dị linh thú, vừa trong bầy sói oai vệ xưng vương xưng bá, chỉ sợ nó đã sớm quay người bỏ chạy.
Bởi vì âm thanh này cũng không phải từ nơi nào xung quanh, mà vang lên từ chính từ cỗ thi thể không đầu kia.
Kinh niệm ngàn năm bảo cho nó biết, đừng nói là loài người, cho dù là linh thú, sau khi mắt đi phần đầu cũng đừng mong sống sót.
Đã không có đầu mà còn có thể nói, đây tuyệt đối là chuyện trước nay chưa từng gặp, hơn nữa cũng chưa từng nghĩ tới.
Bốn chân Hồng Lang Vương chậm rãi di chuyển. Bất quá, nó không phải tiến về phía trước mà lùi dần về phía sau. Lang vốn tính giảo hoạt, nó đã quyết định, nếu có chút động tĩnh nào lập tức quay đầu bỏ chạy ngay.
Về phần gã gia hỏa này...
Quên đi, là một Lang vương vĩ đại của Lang tộc, cần phải có trí tuệ.
Không thể vì một hàm răng, một nhúm lông mà lao vào nguy hiểm được.
Bỗng nhiên, hai tròng mắt của nó lồi ra, thi thể mất đầu đã lâu bỗng chậm rãi cử động.
Cũng giống như thi thể đang động đậy này.
Bộ lông lên thân thể Hồng Lang Vương vừa xẹp xuống lại lần nữa xù lên. Trong miệng máu tươi đầm đìa há ra càng thêm đáng sợ.
Từ trong miệng nó phát ra âm thanh cảnh cáo, hơn nữa còn có một hỏa cầu đang dần ngưng tụ.
Dường như không cảm nhận được áp lực từ hỏa cầu kia, khối thi thể lại run lên.
- Hô...
Khí tức nóng bỏng từ miệng Hồng Lang Vương trào ra, hỏa cầu với tốc độ cực nhanh nháy mắt đã bao trùm khối thi thể trên mặt đất.
Sau một tiếng nố ầm vang, dưới khối thi thể xuất hiện một cái động lớn, cả khối thi thể chia làm hai phần.
Hỏa cầu vừa thổ tức từ miệng Hồng Lang Vương vốn là toàn bộ Hỏa chi lực trong thân thể nó.
Dưới tình huống sợ hãi chưa bao giờ gặp phải này, nó đã bạo phát tiềm lực, đem toàn bộ Hỏa lực lượng trong cơ thể ngưng tụ tại một điểm.
Uy lực thổ tức cường đại như vậy, tuyệt đối lần đầu tiên trong đời nó có thể làm được.
Trong mắt nó rốt cuộc ánh lên một tia như trút được gánh nặng. Đầu không còn, ngay cả thi thể cũng bị nổ thành hai mảnh, tới tình trạng này cho dù là cao thủ trong truyền thuyết sợ rằng cũng khó có thể sống sót.
Đôi mắt gắt gao nhìn vào khối thi thể trên mặt đất, một lúc sau, Hồng Lang Vương xác định, gã kia đã hoàn toàn bỏ mạng.
Đến lúc này bộ lông trên thân thể nó mới hoàn toàn xẹp xuống như cũ, tâm trạng sợ hãi cũng dần lắng xuống.
Chỉ là...
Hồng Lang Vương lắc lắc đầu, nó đột nhiên cảm giác được có chút không đúng, bất quá trong thời gian ngắn nó cũng không nghĩ ra điểm nào kỳ lạ.
Ánh mắt nhạy cảm lại lướt trên cái đầu cắm chiếc răng nanh của chính mình, Hồng Lang Vương trong mắt không khỏi có chút thống khổ, chiếc răng đã theo mình gần ngàn năm, cứ như vậy mà rời đi.
Trong mắt nó lại hiện lên vẻ thống hận. Bất quá có vết xe đổ khi nãy, cho dù cho nó hai lá gan cũng không dám tiếp tục cắn lên cái thi thể kia nữa.
Nếu là lại rớt ra một cái răng nữa, như vậy có hối cũng không kịp.
Đầu lưỡi thô ráp liếm trên vết thương, một cỗ máu tanh chảy thẳng vào miệng.
Đột nhiên động tác của Hồng Lang Vương ngưng lại. Sau đó nó chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt không chút nào che giấu vẻ sợ hãi. Giờ phút này, nó rốt cuộc đã thấy được điểm không đúng.
Máu, gã trước mặt, cho dù là đầu hay thân thể bị chia tách nhưng từ đầu đến cuối gã cũng không mất một giọt máu nào.
Giống như trong cơ thể gã cũng không có một giọt máu tươi nào cả.
Phát hiện này khiến thân thể Hồng Lang Vương như trong hầm băng.
Làm vương giả một đời Lang tộc, ngay cả khi đói mặt với đám vương giả Hổ, Hùng, Sư, Báo, nó cũng chưa từng sợ hãi như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Từ khi sinh ra tới lúc quật khởi, nó vốn đã kiêu ngạo. Qua ngàn năm, nó càng có thêm sự tự tin lớn lao khi đối mặt với bất cứ địch nhân nào.
Nhưng giờ phút này, nó sợ hãi, một loại sợ hãi không thể gọi tên.
Cho dù là linh thú cường đại tới đâu cũng chỉ là thú vật, trí tuệ mặc dù không kém hơn loài người, nhưng đối mặt với điều không biết, đối mặt với sự cường đại hơn, bản năng của chúng lại có thể ngăn cản lý trí.
Thi thể trên mặt đất lại khẽ run lên. Cử động này không lớn, chỉ giống như cơn gió thổi qua.
Nhưng Hồng Lang Vương biết rõ, đây tuyệt đối không phải là lực lượng của gió tác động tới, mà chính là động lực quỷ dị trong cỗ thi thể kia.
Ánh mắt nó vừa chuyển tức khắc thấy được cái đầu bị nó cắn rụng kia.
Giờ phút này, trái tim của Hồng Lang Vương dường như không thể chịu được áp lực mà đập liên hồi. Bộ lông trên thân thể nó lần thứ ba dựng lên thẳng đứng, hơn nữa sau khi dựng lên không có dấu hiệu xẹp xuống nữa.
Cái đầu kia không biết từ khi nào đã di chuyển lại đây.
Mặt đối mặt, một đôi mắt sáng ngời như bảo thạch một mực quan sát một đôi mắt to mở lớn.
Từ trong ánh mắt này, không biểu lộ chút nhân tính mà giống như bầu trời đêm, yên lặng mà xa xăm.
Đột nhiên, một tiếng tru thê lương truyền tới nơi này. Tiếng tru đó phá vỡ sự yên tĩnh nơi đây đồng thời khiến Hồng Lang Vương bừng tỉnh.
Nó ngẩng đầu, đồng thời tru lên một tiếng dài. Chỉ bất quá, trong tiếng tru này ẩn chứa một sự hoảng sợ cùng một phần vui sướng.
Rốt cuộc cũng thoát rồi, không cần ở cùng một chỗ với gã gia hỏa khủng bố này nữa, đây là điều duy nhất ngàn năm biến dị Hồng Lang Vương cảm nhận vào lúc này.
Ngay sau đó, Hồng Lang Vương xoay đầu, dùng tốc độ xưa nay chưa từng có chạy về phía xa. Tốc độ của nó trong nháy mắt đã đạt tới cực hạn. Dọc theo đường về, ngay cả một cái ngoái đầu lại nhìn nó cũng không có dũng khí thực hiện.
Đương nhiên, chiếc răng nanh cắm trên cái đầu kia, càng không có dũng cảm thu lại nữa...
Sau khi Hồng Lang Vương dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi, ba đoạn thi thể trên mặt đất rốt cuộc bắt đầu nhúc nhích.
Đầu tiên cả ba khối thi thể đều biến thành những vũng kim loại lỏng, sau đó những chất lỏng này như có trí tuệ, cùng tề tụ tại một điểm. ( Dịch tới đây ta đoán tên 108 này tới từ thời đại mà Kẻ hủy diệt xuất hiện)
Tất cả những phát sinh này, bốn bề xung quanh đều hết sức yên tĩnh, ngay cả một tiếng công trùng kêu cũng không có.
Chậm rãi, những chất lỏng tập hợp lại cùng nhau, sau đó giống như một cái cây lớn, vươn cao lên.
Chỉ trong vài lần hô hấp, Bách Linh Bát lại lần nữa hiện ra từ chất lỏng đó.
Thân thể của gã cũng giống như trước kia, không hề có một hạt bụi, ánh mắt gã lóe sáng, chỉ cần nhì qua cũng biết khác hẳn so với con người.
Gã duỗi một tay ra, từ trong bàn tay nhỏ bỗng xuất hiện chiếc răng sắc nhọn.
Hàm răng của Hồng Lang Vương quả thực vô cùng rắn chắc, ngay cả với năng lực của gã, cũng chỉ có thể làm gẫy một chiếc.
Siêu cấp linh thú quả nhiên vô cùng cường đại, chỉ bằng vào sự cứng rắn của thân thể, Bách Linh Bát cũng đã tính ra, lực lượng mà Hồng Lang Vương nắm giữ chỉ sợ cũng không chút nào kém hơn Hạ Nhất Minh.
Ngàn năm biến dị linh thú quả nhiên là vô địch tồn tại đồng cấp.
Vẻ mặt Bách Linh Bát bỗng ngưng trọng, dường như gã lo lắng điều gì.
Sau một lát, gã lầu bầu nói:
- Ta chỉ đám ứng, không tiến lộ cho người khác biết, nhưng đầu lang này không phải nhân loại, bởi thế ta cũng không vi phạm hợp đồng.
- Hành động của nó cho thấy nó cũng có được trí tuệ, mà ta lại không có quyền giết chết sinh vật có trí tuệ trên tinh cầu này, bởi vậy ta cũng không thể giết nó.
- Bất quá, nó muốn giết Hạ Nhất Minh. Mà ta lại cần năng lượng thạch để tiến hóa, nhất định phải đảm bảo Hạ Nhất Minh được an toàn. Trình tự các điều mâu thuẫn lẫn nhau...lấy tiến hóa làm ưu tiên số một, căn cứ vào ưu tiên số một, cho nên cần phải bảo vệ Hạ Nhất Minh.
Khi gã xác định được quyết định cuối cùng, hai chân đã xuất động.
Điệu bộ của gã có lẽ không như Hồng Lang Vương bỏ chạy tứ chi điên cuồng huy động, nhưng nếu nói về tốc độ, gã không chút nào chậm hơn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 262: Nguy cơ
Tác Qua khi bay giữa không trung đã thầm nhủ, gã sẽ không cùng Hạ Nhất Minh cứng đối cứng nữa.
Cho dù là Tác Qua đem chân khí trong cơ thể đề tụ lên, hơn nữa còn dùng mật thuật hóa thân thành mãnh thú, nhưng với lực lượng đó không ngờ lại bị Hạ Nhất Minh một chiêu đánh tan.
Đến lúc này Tác Qua mới biết, thì ra Hạ Nhất Minh cường đại còn vượt xa dự tính của gã.
Cái gì mà cường giả mới tiến giai Nhất đường thiên, tin tình báo này đúng là đánh rắm.
Thực lực người này vô cùng cường đại, rõ ràng đã vượt qua Nhất đường thiên cảnh giới. Hơn nữa đã bắt đầu ngưng luyện được đóa hoa đầu tiên.
Quả thực, Hạ Nhất Minh ngưng luyện khác biệt hẳn so với Vu Kinh Lôi chỉ có chân khí ngưng tụ thành hoa, mà thực sự là hoa trong Tam hoa tụ đỉnh.
Điểm khác biệt này rất nhỏ, nhưng uy lực trong đó chênh lệch một trời một vực.
Cho dù chưa hoàn toàn ngưng tụ thành đóa hoa thực thể, nhưng so với Vu Kinh Lôi ngưng tụ ra, uy lực càng thêm cường đại.
Cùng Hạ Nhất Minh cứng đối cứng một chiêu, Tác Qua đã hoàn toàn rõ ràng, chỉ bằng thực lực của gã tuyệt đối không thể tiêu diệt đối phương.
Bởi vậy tru lên một tiếng, chính là để gọi về đồng bọn của gã, Hồng Lang Vương.
Chỉ có cùng Hồng Lang Vương liên thủ, phát ra nhân thú hợp kích lực lượng, mới có thể đánh chết gã thiên tài hiếm có kia.
Trên đỉnh đầu đột nhiên truyền tới mấy đạo âm thanh xé gió.
Sau khi sơn đạo sụp xuống, đám người tiên thiên cường giả Dược đạo nhân, cùng đám Đồ đằng sứ giả Y Thủy Bào cũng không tiếp tục giao thủ nữa.
Bọn họ mặc dù không dám cùng sơn đạo sụp xuống dưới chân núi, nhưng khi tất cả bình ổn trở lại, không hẹn mà cùng đồng thời phi thân xuống phía dưới.
Cũng may bọn họ đều là cao thủ cánh giới tiên thiên, nếu không căn bản là không có khả năng thuận lợi tiến xuống dưới chân núi vốn đầy nguy hiểm như lúc này.
Khi đã xuống tới chân núi, bọn họ tự nhiên mà phân thành hai phía, ánh mắt cũng lập tức tập trung vào trận chiến giữa Hạ Nhất Minh cùng Tác Qua.
Lúc này hai chân Hạ Nhất Minh di chuyển, hai tay hắn lúc này như đôi thiết chùy thật lớn, mỗi một lần vung lên trong không trung đều vang lên âm thanh bạo liệt. Mà Tác Qua giống như một đầu sói lớn, động tác của gã cũng vô cùng linh hoạt, ra tay lại càng hung ác như một đầu dã thú.
Nhưng chỉ cần song chưởng của Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đón đỡ, gã lại như chuột thấy mèo mà nhảy ra xa.
Nhìn bộ dạng của Tác Qua lúc này, có thể thấy gã không dám cùng Hạ Nhất Minh đụng độ trực tiếp.
Hai người này mặc dù nhìn qua chiến đấu vô cùng ác liệt, nhưng thật ra chỉ cần có chút nhãn lực cũng có thể nhìn ra, Hạ Nhất Minh đã chiếm hoàn toàn thượng phong.
Mà có mặt ở đây, có ai không là cao thủ chân chính? Vừa mới thấy trận chiến kia, liên tưởng tới những âm thanh xé gió khi nãy bọn họ nghe thấy, càng khẳng định rằng Hạ Nhất Minh tuyệt đối chiếm thượng phong. Không những thế còn đem sự tự tin của Tác Qua đánh tan, nếu không Tác Qua cũng không có khả năng xuất hiện bộ dạng sợ hãi như vậy.
Đám người Dược đạo nhân ánh mắt quan sát Hạ Nhất Minh không che giấu vẻ tự hào. Cho dù là Mao Liệt Quang giờ phút này cũng vậy.
Mà đám người Y Thủy Bào trong lòng phát lạnh, vẻ mặt biến sắc, với thực lực của Tác Qua, không ngờ không thể thắng được cái gã trẻ tuổi Hạ Nhất Minh kia. Người này tu luyện thế nào? Chẳng lẽ hắn có được bí tịch cùng đan dược thần cấp sao?
Bỗng nhiên, từ đằng xa hồng quang chợt lóe lên, như xuyên thấu không gian nhanh chóng tiến lại nơi này.
Đang bay giữa không trung, Tác Qua đột nhiên phát ra một tiếng kinh hộ. Gã không chút nào che giấu tâm tình lúc này, đối với một người không thể chiến thắng là Hạ Nhất Minh, lẽ nào còn phải giữ thể diện chứ?
Nhưng khi hồng ảnh này xuất hiện, sau đó ngừng lại, âm thanh vui mừng trên miệng Tác Qua nhất thời giống như bị một đao chém đứt.
Hồng Lang Vương quả thực vẫn như trước xuất hiện trước mặt Tác Qua. Nhưng sau khi thấy rõ hình dạng của nó lúc này, mọi người thoáng chốc đã ngẩn ra.
Không chỉ có đám Đồ đằng sứ giả, mà ngay cả Hạ Nhất Minh vẻ mặt ngưng trọng cũng trợn mắt cứng lưỡi, giống như bị thình lình bị ném xuống nước, hai tay cũng vô thức ngừng lại.
Trước mặt bọn họ, rốt cuộc là quái thú kinh khủng bậc nào?
Vốn lúc trước, Hông Lang Vương thân thể vốn gầy gò, tuyệt không giống thế này.
Đây là một quái thú khổng lồ, trên người nó đám lông dựng lên như những cương châm, bộ lông đỏ như máu. Bốn chân của nó cũng giống vậy, lông mao dựng lên như lông nhím, chỉ bất quá không phải màu đỏ mà là đỏ vàng giao nhau.
Trên đầu nó, lông mao ngắn củn, nhưng giờ phút này cũng dựng đứng lên, hơn nữa nửa thân trên đâu đâu cũng xuất hiện từng chùm đỏ rực.
Cái đuôi phía sau như côn thép dựng đứng lên, giống như kim la bàn, từ đầu tới cuối đều không chút nhúc nhích mảy may.
Đương nhiên, làm người khác chú ý nhất, chính là phần đầu với cái miệng há to đầy máu của nó. Trong cái miệng vốn có bốn cái răng nanh sắc nhọn lúc này không ngờ đã gãy đi một cái.
Những người ở đây cũng đã từng gặp qua Hồng Lang Vương uy vũ oai hùng.
Phương thức bất ngờ công kích, lại càng khiến mọi người trong lòng không khỏi phát lạnh.
Nếu chính mình phải nhận công kích như vậy, chỉ sợ là không thể toàn thân rút lui.
Nhưng giờ phút này, nhìn bộ dạng Hồng Lang Vương, mọi người trong lòng bỗng nổi lên cảm giác tức cười tới cực điểm.
Đặc biệt là đám Đồ đằng sứ giả, trong lòng bọn họ hình ảnh Hồng Lang Vương cái thế hiên ngang nháy mắt đã sụp đổ hoàn toàn.
Hình tượng oai hùng muốn gây dựng lên đã phải trăm ngàn khó khăn, cần hơn mười năm, kể cả trăm năm tích lũy mới có thể đạt được. Nhưng muốn phá bỏ đi, có lẽ cũng chỉ cần một chốc một lát mà thôi.
Tác Qua như bay tiến đến bên người Hồng Lang Vương, vẻ mặt kinh ngạc càng thêm kinh ngạc. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
- Hồng Vương...ngươi làm sao vậy?
Tác Qua cẩn cẩn trọng trọng hỏi.
Hồng Lang Vương phát ra một âm thanh kỳ dị. Trong âm thanh này cũng không còn cảm giác oai hùng như lúc trước, ngược lại còn mang theo cảm giác sợ hãi không thể giải thích.
Mọi người trong lòng đại động, chỉ có gặp biến cố gì, mới có thể làm Hồng Lang Vương uy phong lẫm liệt trở thành bộ dạng thế này.
Đám người Hạ Nhất Minh trong lòng đều biết rõ, cùng Hồng Lang Vương rời đi lúc đó, đúng là chỉ có Bách Linh Bát theo chân Hạ Nhất Minh tới đây.
Mặc dù đám tiên thiên cường giả đối với việc Bách Linh Bát có thể khiến Hồng Lang Vương hung hãn trở thành bộ dạng thế này vô cùng khâm phục, nhưng trong lòng bọn họ đồng thời lại xuất hiện một chút lo lắng.
Vì sao sau khi Hồng Lang Vương xuất hiện, Bách Linh Bát còn chưa trở lại đây?
Tác Qua cùng Hồng Lang Vương trao đổi hồi lâu, trên mặt gã lúc này mới lộ ra vẻ thoải mái.
Y Thủy Bào chợt hỏi:
- Tác Qua đại sứ giả. Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?
Tác Qua do dự một chút, nói:
- Hồng Lang Vương nói không rõ ràng, dường như là nó gặp…
Ngừng lại hồi lâu, âm thanh của gã cũng không tin vào chính mình:
- Có lẽ là gặp quỷ.
Bất luận là bên nào, giờ phút này cùng đều trợn mắt nhìn nhau.
Quỷ...
Đối với thứ chỉ có trong truyền thuyết này, đa số những người tu luyện võ đạo đều không tin.
Nhưng giờ phút này, sau khi chứng kiến bộ dạng của Hồng Lang Vương, tất cả không thể không ớn lạnh toàn thân.
Có lẽ trừ quỷ ra, trên thế giới này cũng không gì có thể khiến Hồng Lang Vương chật vật như thế.
Hạ Nhất Minh trong mắt lấp lóe tinh quang, hắn liều mạng đè nén cảm giác muốn ngửa mặt lên trời cười to.
Đối với những biến hóa thần kỳ trên người Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cũng đã từng thấy qua.
Kỳ thực, lần đầu chứng kiến những năng lực khó tin đó, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng bị hù dọa ba ngày ba đêm không thể chợp mắt. Nếu không phải sống cùng vài tháng với Bách Linh Bát, biết được mục đích của gã, hơn nữa còn xác định gã không có ý định hại mình, Hạ Nhất Minh cũng sẽ tưởng rằng mình gặp quỷ.
Đám Đồ đằng sứ giả hai mắt nhìn nhau, ý niệm kiên định trong đầu bọn họ lúc này có chút dao động. Vốn nghĩ tới, bất cứ giá nào cũng phải đánh chết Hạ Nhất Minh tại đây, nhưng giờ phút này họ bỗng thối chí.
Y Thủy Bào nhẹ giọng nói:
- Tác Qua đại sứ giả. Nếu Hồng Lang Vương đại nhân gặp phải quỷ, chúng ta không bằng tạm thời trở về đã.
Tác Qua ánh mắt mơ hồ không rõ, nhưng khi quay đầu lại nhìn Hạ Nhất Minh ung dung đằng xa, trong mắt gã lộ ra một tia sát khí, nói:
- Người này không chết, lòng ta khó yên.

Y Thủy Bào đôi mắt sáng lên, thấp giọng nói:
- Đại sứ giả, ngài muốn...
Tác Qua sắc mặt không đổi nói:
- Làm như vậy mặc dù có chút hèn hạ, nhưng vì tương lai của Đồ đằng tộc chúng ta, cũng chỉ còn cách không từ thủ đoạn.
Tác Qua vừa mở miệng, vừa nhẹ nhàng vỗ lên người Hồng Lang Vương.
Được Tác Qua trấn an, bộ lông trên thân thể Hồng Lang Vương dần phục hồi nguyên trạng. Nhưng đoạn răng gẫy trên miệng không cái nào khôi phục lại được, hơn nữa với vết thương này nó cũng không thể dùng răng cắn xé đôi phương nữa, đối với sức chiến đấu ảnh hưởng không nhỏ.
Đương nhiên, chính yếu là việc trong lòng nó đã vô cùng sợ hãi.
Bất quá sau khi Tác Qua nhẹ giọng trao đổi với nó, nó do dự một chút rồi gật đầu đáp ứng.
Trên mặt Tác Qua khẽ hiện lên một nụ cười. Gã quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt chứa đầy hàn khí. Ánh mắt này giống như đang nhìn một người chết vậy.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt nhất thời ngưng trọng bởi hắn đã từng nghe Vu Kinh Lôi đề cập qua.
Đồ đằng nhất tộc ngàn năm biến dị linh thú, vốn trong Nhất đường thiên cảnh giới, có thể xưng là vô địch tồn tại.
Lúc này, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương tập trung lại, bọn chúng muốn phối hợp tổ đội, uy lực phát ra khẳng định là vô cùng cường đại.
Nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng cũng không hoảng sợ, hắn vẫn trầm ổn như núi.
Có lẽ Hồng Lang Vương trong đồng giai có xưng vô địch, nhưng Hạ Nhất Minh hắn sao phải xoắn.
Ngũ hành hợp nhất công pháp, Băng hệ chân khí, còn có tuyệt chiêu bảo vệ tính mạng thuấn di, Hạ Nhất Minh chưa từng thi triển ra.
Hạ Nhất Minh vô cùng tin tưởng vào bản thân, cho dù đối mặt với tổ hợp này của Đồ đằng nhất tộc, hắn cho dù bị thua cũng có thể chạy trốn.
Nhưng lúc này, thấy được cái liếc mắt của Tác Qua, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi phát lạnh, hắn cảm giác sắp có nguy hiểm ập tới.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động. Chẳng lẽ tổ hợp nhân lang này cường đại như vậy, ngay cả hắn cũng không thể chống đỡ được?
Tác Qua nhảy lên, cứ như vậy ngồi trên lưng Hông Lang Vương, sau đó thân thể Hồng Lang Vương chợt hạ thấp xuống.
Mặt đất dưới chân Hồng Lang Vương đột nhiên như biến thành một vũng nước, cho dù có tự do bơi trong đó cũng không khác biệt.
Mặc dù không phải lần đầu tiên nó biểu hiện cường đại như vậy, nhưng lúc này lại khiến Hạ Nhất Minh thất kinh. Bởi vì lúc này dung nhập vào đó, không chỉ có Hồng Lang Vương mà còn có cả Tác Qua.
Bất quá, tuy có chút giật mình nhưng Hạ Nhất Minh ngược lại có chút an tâm.
Nhân lang tổ hợp uy lực quả nhiên cường đại vô cùng, nhưng nếu cho rằng có thể vô địch thiên hạ, đó là vọng tưởng.
Hai tai Hạ Nhất Minh run lên, nhất thời mở rộng phạm vi nghe ngóng.
Phong lực lượng tuy rằng cường đại, nhưng cũng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng. Linh hoạt như gió nếu gặp trầm ổn như đất, hiệu quả cũng sẽ đại giảm.
Nhược điểm duy nhất của Thuận Phong Nhĩ chính là muốn nghe âm thanh dưới lòng đất quả thực rất khó.
Bất quá, với tu vi của Hạ Nhất Minh, chỉ cần tĩnh tâm, cũng có thể cảm nhận được một chút. Đặc biệt khi Hồng Lang Vương biến mất trước mặt hắn, hơn nữa chậm rãi tiến về phía hắn, Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể cảm nhận được.
Khi tai Hạ Nhất Minh run lên đồng thời đôi tai của Thủy Huyễn Cận cũng vậy.
Vị lão nhân sau khi nhìn thấu sinh tử chi đạo, đối với cảm ngộ về Phong hệ lực lượng không ngờ lại tăng lên. Mặc dù thân thể đã suy yếu, nhưng tâm cảnh của lão đã cũng đã đạt tới tình trạng khó tin.
Lúc này, nếu đơn thuần nói tới cảm ngộ về Phong hệ, Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh cũng khó có thể xác định ai hơn ai.
Dù sao, hai bên chênh lệch về kinh nghiệm thực sự là rất lớn.
Thủy Huyễn Cân đột nhiên vẻ mặt lộ ra một tia kinh ngạc. Hai hàng lông mày của lão nhíu lại, dường như đối với chuyện này không có chút nào nắm bắt được.
Dược đạo nhân nhẹ giọng nói:
- Thủy huynh, ngươi phát hiện điều gì sao?
Thủy Huyễn Cận xua tay, lông mày lão càng nhíu chặt, sắc mặt đội nhiên ngưng trọng.
Vẻ mặt của lão khiến mọi người xung quanh đều chú ý. Ánh mắt mọi người đều tập trung trên người lão.
Tác Qua sau khi chui xuống đất, đúng ra sẽ đi đánh lén Hạ Nhất Minh. Nhưng nếu người này đột nhiên đối phó với đám người đang đứng tại đây, chưa hẳn đã có ai đoán ra.
Thủy Huyễn Cận lúc này đã thi triển hoàn toàn năng lực cường đại Phong hệ. Tất cả mọi người đều tự tin, chỉ cần có lão bên cạnh, tuyệt đối không ai có thể đánh lén thành công.
Nhưng vẻ mặt Thủy Huyễn Cận càng lúc càng hiện ra vẻ kỳ quái, khiến tất cả không khỏi hồi hộp. Chẳng lẽ lão nhân gia hắn cũng không nghe được điều gì?
Hạ Nhất Minh đột nhiên cười lạnh một tiếng, thân hình bay ngược về sau, bộ dáng vô cùng trầm ổn, hay tay lập tức đưa ra.
Động tác này mọi người không còn xa lạ nữa, trước lúc núi lở, Hạ Nhất Minh chính là dùng chiêu này để cứng đối cứng cùng Tác Qua.
Mà lúc này, Hạ Nhất Minh một lần nữa lặp lại tư thế đó, hơn nữa còn xác định rõ phương hướng phát lực. Biểu hiện này dĩ nhiên là hắn đã nghe ra hành tung của Hồng Lang Vương, hơn nữa còn chuẩn bị tốt một kích toàn lực.
Chỉ cần Hồng Lang Vương có dũng khí từ dưới đất trồi lên, như vậy hẳn sẽ lĩnh trọn một kích toàn lực của Hạ Nhất Minh.
Mỗi người đều biết thế, nhưng đám Đồ đằng sứ giả không chút nào bộc lộ vẻ lo lắng, dường như đối với việc Hồng Lang Vương bại lộ hành tung cũng không ảnh hưởng tới niềm tin tất thắng của họ.
Rốt cuộc, trước mặt đất trước mắt Hạ Nhất Minh cũng bạo liệt, sau đó một đạo hồng ảnh xông ra.
Hồng Lang Vương, trên lưng còn có Tác Qua, một người một lang quả nhiên xuất hiện tại chỗ.
Hạ Nhất Minh cười lớn, song chưởng đánh ra, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ hai mốt...
Chân khí cường đại như cuồng phong gào thét đánh thẳng vào tổ hợp một người một lang này, uy lực cường đại như vậy khiến đám Đồ đằng sứ giả trong lòng không khỏi phát lạnh.
Đến lúc này bọn họ mới hiểu, vì sao Tác Qua lúc trước không dám cùng người này liều mạng, mà phải chờ Hồng Lang Vương tới trợ giúp.
Thì ra Kim hệ lực lượng của Hạ Nhất Minh đã cường đại như vậy.
Mặc dù mất đi tiên cơ, nhưng ngoài ý liệu của Hạ Nhất Minh, tổ hợp này không có ý định rút lui mà vẫn đứng yên tại chỗ.
Hồng Lang Vương gắt gao dán chặt thân thể trên mặt đất, bốn chân như cọc gỗ đóng chặt tại nơi này.
Tác Qua ánh mắt ngưng trọng, trên mặt gã mang theo vẻ vô cùng kiên định. Ngồi trên lưng Hồng Lang Vương, song quyền gã đánh ra, uy lực ngàn cân cứ như thế cứng đối cứng.
Chân khí cường đại đánh xuống, Tác Qua cùng Hồng Lang Vương bị một kích toàn lực này của Hạ Nhất Minh đóng cứng trên mặt đất.
Tác Qua cưỡi trên lưng Hồng Lang Vương, khóe miệng gã lúc nay trào ra một tia máu. Mặc dù đa phần lực lượng đã được Hồng Lang Vương gánh chịu, nhưng dưới tình huống không thể điều động toàn bộ chân khí mà phải đón một kích toàn này của Hạ Nhất Minh, khiến Tác Qua thân thể chịu chấn động không nhỏ.
Mặc dù không bị thương nặng lắm, nhưng không tránh khỏi có chút ứ huyết.
Dưới chân gã, Hồng Lang Vương thân thể một nửa đã chìm trong đất, chỉ có cái đầu sói lớn còn lộ ra trên mặt đất.
Mọi người đang nghĩ Hồng Lang Vương sẽ sử dụng chiêu cũ trốn vào lòng đất, đột nhiên nó mở miệng phun ra một hỏa cầu thật lớn.
Lang Vương thổ tức giống như lưu tinh cản nguyệt bắn tới.
Hạ Nhất Minh tiếng cười thu liễm, vẻ mặt hắn hiện ra vẻ sớm đã đoán ra việc này.
Đóa hoa xinh đẹp màu lam trừ trong miệng Hạ Nhất Minh bắn ra, cũng với tốc độ đón đỡ hỏa cầu kia.
Ầm ầm một tiếng nổ vang, hỏa cầu cùng lam hoa đều tiêu tan, trên không trung bắn ra vô số ánh sáng mỹ lệ.
Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng, thân thể hắn bỗng nhiên cứng đờ, một cỗ khí tức kỳ quái đang lan truyền trên người hắn.
Thân thể Hạ Nhất Minh như biến thành một khối nham thạch, không có cách nào nhúc nhích được.
Trước đó một bóng đen theo chùm ánh sáng khi hỏa cầu vỡ ra, đã gắt gao bám chặt trên thân thể Hạ Nhất Minh.
Trong không gian xuất hiện một lưỡi chủy thủ sắc bén lóe lên khiến kẻ khác không rét mà run.
Trong nháy mắt, nó bắn thẳng tới yết hầu trên cổ Hạ Nhất Minh...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 263: Xà nho
Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh dường như trong giờ phút này đã ngưng lại, ngay cả thân thể hắn cũng đã tiến vào trạng thái hóa đá.
Cỗ khí tức này không chỉ khiến thân thể cứng ngắc, chân khí và tinh thần cũng vậy.
Hạ Nhất Minh trơ mắt nhìn lưỡi chủy thủ sắc bén chụp tới trước mặt, nhưng lúc này ngay cả một chút phản ứng hắn cũng không có.
Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia sợ hãi, hắn đã cảm nhận được tử vong tới gần.
Giờ phút này, rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng đã biết cảm giác nguy hiểm từ đâu mà tới.
Hạ Nhất Minh cũng không phải sợ hãi tổ hợp Tác Qua cùng Hồng Lang Vương kia, mà sợ hãi một chiêu đánh lén này.
Từ miệng Hồng Lang Vương không chỉ phun ra hỏa cầu nóng rực, mà còn có thêm một cây nguyễn tiên thần bí được cất dấu trong đó.
Cây nhuyễn tiên này vốn được giấu trong hỏa cầu kia, khi lam hoa cùng hỏa cầu bạo liệt trong không gian, giống như có một người điều khiển một mực quấn lấy thân thể Hạ Nhất Minh.
Biến cố xảy ra bất ngờ như vậy, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không kịp phản ứng.
Bởi vì cho dù là ai cũng không cánh nào đoán ra, trong hỏa cầu Hồng Lang Vương thổ tức còn cất giấu vật khác.
Nhiệt độ của hỏa cầu tuyệt đối thiên hạ hiếm có, ngay cả Hạ Nhất Minh một nhất đường thiên cường giả cũng không dám dùng thân thể đón đỡ. Càng không phải nghĩ tới bên trong còn ẩn dấu vật gì.
Lúc này khi hỏa cầu vỡ ra, không ngờ bay ra một cái nhuyễn tiên màu đen thật nhỏ.
Hơn nữa khi nhuyễn tiên này quấn lên thân thể Hạ Nhất Minh, đầu nhuyễn tiên không ngờ động đậy lộ ra một cái đầu rắn nhỏ vô cùng kinh khủng.
Cây nhuyễn tiên này thì ra là một con rắn nhỏ.
Miệng rắn mở ra, như tia chớp cắn lên thân thể Hạ Nhất Minh một cái.
Với thực lực Nhất đường thiên cường giả của Hạ Nhất Minh lúc này, thân thể cũng đã trải qua vài lần thiên địa chân khí tôi luyện, thể chất đã đạt tới tình trạng cứng cáp khó tin.
Đừng nói là một độc xà nho nhỏ, cho dù là sử dụng Đại Khảm Đao bổ lên cũng không nhất định đã bị thương.
Nhưng con rắn nhỏ này rõ ràng không bình thường. Cho dù là tốc độ, hay răng nanh sắc độc của nó cũng đã đạt tới tình trạng siêu việt mà người thường không thể tưởng tượng ra.
Bởi vậy nó dễ dàng cắn lên tay Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn lưu lại một dấu răng rõ ràng.
Hạ Nhất Minh chân khí vốn đã đạt tới tình trạng tùy tâm sở dục, cánh tay vừa bị công kích chân khí lập tức truyền tới, muốn đem chất độc bức ra ngoài. Nhưng khi chân khí của hắn tới gần nọc độc, không ngờ lại ngưng lại.
Dĩ nhiên đây chính là tác dụng của nọc độc rắn, không ngờ không phải kịch độc mà tác dụng của nó lại là trong nháy mắt không thể vận chuyển chân khí. Mà càng kinh khủng hơn chính là, nọc độc dị thường này không ngờ ngay cả chân khí của Nhất đường thiên cường giả cũng không thể ngăn cản.
Ngay khi Hạ Nhất Minh bị vây hãm trong tình trạng này, cũng là lúc Hồng Lang Vương đã lập tức khép lại cái miệng khổng lồ, từ bên dưới bụng nó một đạo thân ảnh bay ra, mang theo khí tức tử vong bắn thẳng vào Hạ Nhất Minh.
Một loạt biến cố diễn ra chỉ trong một cái chớp mắt, từ lúc Hạ Nhất Minh phát ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ hai mốt công kích, đến Tác Qua cùng Hồng Lang Vương đón đỡ mà bị đóng chặt xuống đất, cùng với việc Hồng Lang Vương thổ tức hỏa cầu đối chọi với lam hoa của Hạ Nhất Minh. Căn bản không ai có thể nghĩ trên người Hồng Lang Vương còn có thêm biến hóa như vậy.
Nhìn Hạ Nhất Minh ngây người đón nhận chủy thủ sắc bén đâm thẳng vào yết hầu, đông đảo đám tiên thiên cường giả ánh mắt trợn ngược. Trái tim bọn họ giống như bị người mạnh mẽ bóp chặt, nháy mắt đã ngưng đập.
Giờ phút này, cho dù là Mao Liệt Quang cũng có cảm giác như vậy.
Một viên ngọc sáng chưa được mài giũa thành hình đã sắp bị hủy. Ngay cả người trong lòng ước hắn chết đi cũng không khỏi có cảm giác tiếc nuối.
Nhưng lúc này, trong đám tiên thiên cường giả ngây ngốc, một thân ảnh quỷ dị biến mất...
Mọi người đều cảm thấy bên người có điểm khác thường, nhưng không chờ đám người quay đầu lại, đã thấy một người xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh đưa tay ôm lấy hắn.
Chỉ là chưa ai chú ý tới, khi thân ảnh này xuất hiện ôm lấy Hạ Nhất Minh, không ngờ thân thể bỗng dừng lại một khắc.
Chủy thủ đang đánh tới kia cũng nháy mắt biến mất.
Trong đan điền, chân khí khổng lồ tuôn ra, nhanh chóng vận chuyển một vòng quanh thân thể.
Loại tình huống này so với lúc trước Hạ Nhất Minh lần đầu cầm bình ngọc cũng không khác mấy. Khi đó hắn cũng sững sờ mà đông cứng lại, ngay cả động đậy một chút cũng không được.
Mà loại cảm giác hóa đá này cũng không phải thuộc về Ngũ hành lực lượng, cũng đồng dạng không thuộc về thế giới này, nó hẳn thuốc về lực lượng thần kỳ nào đó, bởi vậy mới có thể khiến Hạ Nhất Minh rơi vào tình trạng không thể cử động.
Nhưng khi chân khí trong đan điền lưu chuyển một vòng, Hạ Nhất Minh đã nắm lại quyền kiểm soát thân thể.
Quá trình này diễn ra bất quá cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi.
Nhưng tình huống lúc này cũng không giống lúc trước.
Lúc trước sau khi Hạ Nhất Minh nắm chiếc bình ngọc, La Mễ Á còn hống lên một tiếng, sau đó mới đánh tới thân thể Hạ Nhất Minh.
Bởi vì tiếng hống này nên Hạ Nhất Minh mới có đủ thời gian giành lại chủ động, hơn nữa còn chuyển bại thành thắng.
Nhưng lúc này, khi Hạ Nhất Minh bị độc xà cắn trúng, bóng đen ẩn dưới bụng Hồng Lang Vương không chút nào do dự ra tay, một chút thời gian cũng không lãng phí.
Thể chất Hạ Nhất Minh mặc dù đặc biệt, tất cả đám đồ đằng tộc nhân cũng không thể tin được trong thời gian ngắn hắn có thể thoát được trạng thái mê man này.
Nhưng bất quá trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, thanh chủy thủ cũng đã đâm tới yết hầu hạ Nhất Minh.
Chỉ cần thanh chủy thủ này cắm thật sâu vào đó, cho dù Hạ Nhất Minh thể chất có bao nhiêu đặc biệt cũng chỉ có thể thảm tử đương trường.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đôi mắt ngưng lại, trong mắt hắn thế giới này tràn ngập lam sắc kỳ dị.
Yết hầu mơ hồ đau đớn làm Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng, sợ rằng hắn không thể thoát khỏi một kiếp này. Mặc dù hắn với thân thể mình vô cùng tin tưởng, nhưng hắn cũng biết, không ai còn đủ tự tin sống nối dưới tình huống này.
Có lẽ Bách Linh Bát có thể làm được, nhưng hắn không có khả năng.
Khi tử vong sắp phủ xuống, suy nghĩ của Hạ Nhất Minh vừa vô cùng tỉnh táo, vừa có thêm cảm giác mờ mịt mông lung.
Trong cuộc đời mười tám năm của hắn, dường như trải qua rất nhiều chuyện, nhưng cũng chưa hoàn thành điều gì.
Phía trước hắn còn một con đường rộng rãi thênh thang, nhưng hắn lúc này đã mất đi cơ hội bước tiếp.
Giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh không ngờ còn có thể bình tĩnh vậy. Hắn thậm chí không có nhớ tới một ai, cũng không có oán hận Bách Linh Bát vô năng, hắn như người đứng trên cao quan sát, sinh mạng của mình trong nháy mắt sắp mất đi.
Nhưng giây phút mọi người tưởng rằng Hạ Nhất Minh ắt phải chết.
Không gian trước mặt hắn đột nhiên dao động.
Một đạo thân ảnh không biết từ đâu xuất hiện tại đây, hơn nữa ôm lấy Hạ Nhất Minh như lưu tinh cản nguyệt rời khỏi nơi này.
Không ai có thể thấy rõ quá trình trên, vì tốc độ đã vượt qua phạm trù mà con người có thể tưởng tượng.
Thuấn di, có thể coi khoảng cách giữa hai nơi như không tồn tại, cũng chỉ có người nắm giữ Phong chi đạo mới có thể làm được.
Tiếng kinh hô chợt vang lên, xa xa xuất hiện hai đạo nhân ảnh.
Thủy Huyễn Cận ôm Hạ Nhất Minh đứng cách mọi người đã ngoài trăm thước. Trước khi lão dừng tại nơi này, bất luận là ai cũng không thể nhìn rõ thân ảnh của lão.
Hạ Nhất Minh trong lòng tràn ngập cảm giác ấm áp. Sau đó là tâm trạng vui mừng như điên, chỉ có đi một vòng quanh Quỷ môn quan sau đó trở lại mới có thể cảm nhận được sự vui mừng lúc này của hắn.
Mỗi người đều nói tính mạng đáng quý, nhưng chỉ có khi sắp mất đi, mà tại thời khắc cuối còn cứu vãn được, mới chính thức hiểu rõ, thế nào là đáng quý.
Hạ Nhất Minh trái tim đập mạnh, dường như muốn đem toàn bộ sinh lực cả đời dồn lại khoảng khắc này.
Thân thể của hắn run lên, chân khí trong đan điền đem toàn bộ cảm giác hóa đá càn quét không còn chút nào, cảm giác vô thân thể vô lực càng biến mất sạch sẽ.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn cảm giác được, trong cơ thể hắn vừa xuất hiện thêm một lực lượng mới.
Trước đây khi tránh được một kiếp bị đóng băng, Hạ Nhất Minh cũng nắm giữ được Băng hệ chân khí. Lúc này hắn cũng giống vậy, nắm giữ được loại lực lượng khiến thân thể kẻ khác nháy mắt rơi vào trạng thái hóa đá. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Đại nạn không chết, tất có hậu phúc...
Thân thể khẽ động, từ trong vòng tay Thủy Huyễn Cận nhảy ra, hai chân hắn vừa chạm đất, ánh mắt đã hướng nơi kia nhìn lại.
Ở nơi đó, xuất hiện một người thân thể thấp bé, nhìn qua giống như một hài tử còn chưa trưởng thành. Thân thể chừng ba tấc, gầy trơ xương không gây được sự chú ý của kẻ khác.
Nhưng rõ ràng khuôn mặt là của một lão nhân, hơn nữa đôi mắt hình tam giác, bên trong chứa đựng sự lạnh lẽo khủng bố, khiến kẻ khác không rét mà run.
Trên tay hắn lúc này còn có thêm một con rắn nhỏ, chính là con rắn có thể sinh tồn trong hỏa cầu, hơn nữa còn có năng lực hóa đá thần kỳ.
Nhìn thoáng qua, mọt người đều nhận ra.
Từ trên người Hồng Lang Vương xuất hiện, chính là tổ hợp một người một rắn kỳ dị này.

Giờ phút này, trên mặt lão cũng xuất hiện vẻ kinh ngạc.
Một kích vừa rồi cầm chắc mười phần, vậy mà không thể khiến Hạ Nhất Minh thảm tử đương trường, điều này tuyệt đối nằm ngoài suy tính của hắn.
- Xà Nho, chúng ta liên thủ...
Tác Qua vẻ mặt có chút xấu hổ, gã đã hao tổn tâm cơ, nhưng nghĩ không ra, cuối cùng lại thất bại trong gang tấc.
Nhưng khi ánh mắt gã dừng lại trên người Thủy Huyễn Cận, ngoại trừ oán độcm còn mang theo một chút kiêng kỵ.
Thân pháp khó tin như vậy, chẳng phải đã đạt tới cảnh giới bất bại sao?
- Hảo.
Âm thanh từ miệng Xà Nho phát ra.
Âm thanh của lão vốn âm trầm, còn kéo dài ra, nghe như tiếng độc xà rít lên, khiến người khác lạnh tới tận xương cốt.
Theo một tiếng vừa nói, một cỗ khí thể khổng lồ từ trong thân thể nhỏ bé tràn ra.
Khi Xà Nho ẩn nấp dưới thân thể Hồng Lang Vương, khí tức của lão đã hoàn toàn bị Hồng Lang Vương và Tác Qua che dấu. Nhưng giờ phút này, đã không còn chút nào phải che dấu nữa, lão đem toàn bộ chân khí bạo phát ra, khiến mọi người cảm nhận được luồn áp lực khổng lồ.
Người này không ngờ cũng là một cường giả đồng cấp với Tác Qua.
Đạt tới Nhất đường thiên cảnh giới cũng chỉ có thể là Đồ đằng đại sứ giả.
Đám người Dược đạo nhân sắc mặt khẽ biến, bọn họ cùng đoàn kết đứng một chỗ, nhưng trong lòng tràn đầy bi quan, tuyệt vọng.
Khi trên Hoành Sơn nhất mạch tề tụ đông đảo tiên thiên cường giả, cho dù là ai cũng đều tin tưởng, nơi này đã vững như Thái sơn. Cho dù là Đồ đằng nhất tộc có mạnh mẽ tới đâu cũng không có khả năng rung chuyển mảy may.
Nhưng khi Đồ đằng nhất tộc xuất hiện, bọn họ mới biết được, vì việc truy tìm Đồ đằng, bọn chúng đã xuất ra lực lượng cường đại cỡ nào.
Mười Đồ đằng sứ giả tương đương với mười Bách tán thiên cường giả, hai vị Đồ đằng đại sứ giả tương đương với hai vị Nhất đường thiên cường giả, còn có hai đầu ngàn năm biến dị linh thú.
Tổ hợp này, cho dù đem Hoành Sơn nhất mạch san bằng cũng dư sức.
Mao Liệt Quang liếc nhìn sang Thành Phó đang ngưng thần, trong ánh mắt chứa đầy cảm xúc ngổn ngang, khóe miệng lão thậm chí còn run run, âm thanh chỉ có Thành Phó mới nghe được:
- Thành Phó. Một lát nữa giao thủ, ngươi không cần tham dự, lập tức chạy trốn đi.
Thành Phó ngẩn ra, ánh mắt liếc nhìn, chỉ thấy vẻ mặt Mao Liệt Quang đầy vẻ thiết tha.
Trong trí nhớ của Thành Phó, chỉ có ngày hắn bái sư, chỉ có ngày hắn tấn giai tiên thiên cảnh giới, chỉ có ngày hắn bị thua tại Thiên La quốc phản hồi, mới từng gặp qua ánh mặt như thế của sư phụ.
Thành Phó trong lòng khẩn trương, đã thấy được Mao Liệt Quang khẽ lắc đầu, âm thanh lại truyền tới tai hắn:
- Khai Vanh quốc có một người lưu lại là đủ rồi. Ngươi trở về, đem nhất mạch của ta truyền thừa về sau, cũng đem tất cả sự việc tại đây bẩm báo với Thái sư.
Lông mày có chút nhíu lại, Thành Phó trong mắt xuất hiện vẻ kiên định. Nhưng không có chờ hắn nói ra những lời quyết tâm sắt đá, bên tai lại lập tức nghe được một câu nói:
- Nếu ngươi không đi, ta lập tức tự sát.
Thành Phó lập tức trợn mắt cứng lưỡi, không thể nói gì hơn.
Hắn kinh ngạc nhìn Mao Liệt Quang, chỉ thấy trên vẻ mặt quen thuộc này bộc lộ ra trạng thái trước giờ chưa từng gặp. Hắn lần đầu biết được, thì ra vị sư phụ có chút nhát gan trong mắt những Đại sư tại Đại sư đường, cũng có thể biểu hiện như vậy.
- Y Thủy Bào, những người còn lại giao cho các ngươi.
Tác Qua âm thanh tràn ngập sát khí, không đạt mục đích quyết không từ bỏ:
- Hạ Nhất Minh, hôm nay chắc chắn phải chết.
Tác Qua, Xà Nho, cùng với hai đầu ngàn năm biến dị linh thú bên cạnh.
Tổ hợp này đã tương đương với bốn vị Nhất đường thiên cường giả. Cho dù là Hạ Nhất Minh cường đại tới đâu cũng không có một chút cơ hội thủ thắng.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cơ thể như vốn như tảng đá lúc này nhanh chóng cử động như thường, xuất Đại Khảm Đao ra.
Từ đầu tới giờ, Hạ Nhất Minh chưa từng đem binh khí kinh khủng này lấy ra, nhưng giờ phút này, hắn không thể che giấu nữa.
Bất quá, khiến Hạ Nhất Minh thắc mắc chính là Thủy Huyễn Cận từ lúc mang hắn tới đây, vẫn một mực yên lặng, vẻ mặt lão vẫn mỉm cười như trước. Ngay cả lúc này đối mặt với bốn vị Nhất đường thiên cường giả, vẻ mặt lão vẫn không chút biến hóa.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng thắc mắc, Thủy lão ca chẳng lẽ lại tiếp tục đột phá? Nếu không tại sao vẻ mặt vẫn tự tin như vậy?
Thân ảnh chợt lóe lên, bên cạnh Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện thêm một người.
Tốc độ của thân ảnh này mặc dù không phải rất nhanh nhưng lại vô cùng quỷ dị. Hắn từ sau một khối cự thạch xuất hiện, nhưng trước khi tới nơi này, bất luận là ai cũng không cảm nhận được ở nơi đó không ngờ còn có người khác ẩn nấp.
Tác Qua cùng Xà Nho vẻ mặt khẽ biến, ánh mắt bọn họ đồng thời quan sát khối cự thạch trong đó không che giấu được vẻ nghi hoặc.
Người này làm thế nào có thể che giấu được tai mắt của đám Đồ đằng tộc nhân chứ?
Một giây khi người này xuất hiện, ánh mắt hung ác, khí thế hung hãn của Hồng Lang Vương lập tức xẹp xuống, thân thể của nó run lên, bốn chân như muốn chìm sâu vào mặt đất, không còn nửa điểm khí thế Lang Vương.
Xà Nho vẻ mặt âm trầm lúc này cũng đại biến, hỏi:
- Tác Qua. Người kia là ai?
- Không biết.
Tác Qua nhanh chóng đáp lại, cùng Hồng Lang Vương trao đổi sau đó âm thanh gã tràn ngập vẻ nghi ngờ:
- Đây là ...quỷ?
Xà Nho giật mình, ánh mắt quan sát người vừa xuất hiện.
Dưới ánh sáng mặt trời chiếu rọi, người kia dáng vẻ khoan thai đứng trên mặt đất. Người này chân mày rậm, mắt to, gương mặt anh tuấn, phảng phất như một bức tượng điêu khắc mà thành, dưới ánh mặt trời lộ ra một nước da khỏe mạnh.
Nhân vật như vậy, lẽ nào có thể là quỷ chứ?
- Mặc kệ gã là người hay quỷ.
Tác Qua đột nhiên nói:
- Hôm nay nhất định phải giết không tha.
- Được. Người này giao cho ta.
Xà Nho cười hắc hắc, tay lão run lên, Thạch Vương trên người lão đã vung mình rơi trên mặt đất.
Giống như Hồng Lang Vương trước đó, Thạch Vương nhanh chóng chìm vào lòng đất, trong nháy mắt đã biến mất.
- Ngươi cùng Lang Vương trước tiên giải quyết Hạ Nhất Minh. Gã kia, giao cho ta.
Tác Qua khẽ gật đầu, gã nhảy lên lưng Hồng Lang Vương, cự lang không chút do dự chìm vào lòng đất.
Trừ Bách Linh Bát ra, nó tuyệt đối không ngại một ai. Chỉ cần có người phụ trách Bách Linh Bát, nó cũng có thể tiếp tục chiến đấu như thường.
Chỉ là nó nhìn Xà Nho ánh mắt mang theo vẻ nghi hoặc.
Lão kia, không biết có thể chống lại quỷ không đây?
Đám người Đồ đằng sứ giả Y Thủy Bào chậm rãi đi tới, nhiệm vụ của bọn họ đơn giản chỉ là giữ chân đám người Dược đạo nhân ở một chỗ, để cho đám người Tác Qua giải quyết Hạ Nhất Minh. Sau đó thì đám người tiên thiên cường giả này cũng chỉ là những bao thịt mà thôi.
Không khí đại chiến dường như hết sức căng thẳng, không khí tràn ngập vẻ khẩn trương.
Nhưng giờ phút này, bỗng hai tiếng huýt gió một trước một sau truyền từ xa tới.
Dược đạo nhân nửa mừng nửa lo:
- Vu sư thúc đã về.
Từ Trình Trường như trút được gánh nặng nói:
- Sư phụ tới rồi...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 264: Rút lui
Hai tiếng huýt gió phảng phất như lôi động cửu thiên vang lên, hai thân ảnh như lưu tinh cuồn cuộn lao tới.
Đám người Dược đạo nhân dĩ nhiên là vui mừng khôn xiết, nhưng đám Đồ đằng sứ giả lúc này hai mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi xuất hiện cảm giác muốn thối lui.
Đám người Hạ Nhất Minh vốn đã khó chơi khiến bọn chúng đau đầu, dưới sự hợp tác của hai vị đại sứ giả cùng hai đầu ngàn năm biến dị linh thú, không ngờ không thể đánh chết hắn, còn để hắn chạy thoát được.
Hơn nữa, thân pháp mà lão nhân Thủy Huyễn Cận kia thi triển ra, cũng khiến bọn chúng trong đáy lòng xuất hiện cảm giác không thể chiến thắng.
Chỉ cần có được năng lực đó, chẳng phải giống như có thêm một loại bất tử phù dán trên người sao.
Nhưng bọn chúng lại không biết, kỳ thực Hạ Nhất Minh cũng có được năng lực này. Chỉ bất quá, lần đầu tiên Hồng Lang Vương đánh lén, lại bị Thủy Huyễn Cận thi triển ra. Mà lần thứ hai bị quái xà kia cắn trúng, khiến Hạ Nhất Minh không thể động đậy, càng không cách nào thi triển thân pháp này.
Nếu để đám người Tác Qua biết được, Hạ Nhất Minh cũng có được năng lực như vậy, bọn chúng tuyệt không thể có ý nghĩ đánh chết Hạ Nhất Minh tại nơi này.
Bất quá đám người Tác Qua lúc này đồng thời nhíu mày, bọn chúng không hẹn mà cùng dừng lại kế hoạch vây sát Hạ Nhất Minh.
Tiếp đó Tác Qua ra hiệu cho Hồng Lang Vương ngừng việc chui xuống lòng đất. Còn Xà Nho lúc này bỗng dậm chân một cái, như muốn truyền thông tin xuống lòng đất. Trong nháy mắt, quái xà thân bí kia như viên đạn từ lòng đất bắn ra, lại giống như trường tiên nhỏ, quấn quanh thân thể lão. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nghe được hai tiếng huýt gió như sấm sét này, cho dù là Tác Qua hay Xà Nho cũng không dám có chút chậm trễ.
Hơn nữa, đã cùng Hạ Nhất Minh giao thủ, bọn chúng càng rõ ràng, khi hai người kia tới đây, việc vây sát Hạ Nhất Minh càng không thể hoàn thành.
Thân ảnh như chớp, nháy mắt hai người đã tới nơi này.
Trong hai người đó, một người chính là Hoành Sơn thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi, mà người còn lại là một lão nhân râu tóc bạc phơ, cặp mắt lấp lánh có thần, ánh mắt lão dường như có thể nhìn thấu tất cả.
Vu Kinh Lôi như phong như hỏa từ trên vách núi nhảy xuống, ánh mắt vừa quan sát, lập tức đã quát lên một tiếng.
Ánh mắt Vu Kinh Lôi như điện, lập tức nhìn về phía Hạ Nhất Minh , Bách Linh Bát đang cùng hai người Tác Qua, Xà Nho giằng co, ngay cả hai đầu ngàn năm biến dị linh thú bên cạnh chúng cũng được lão liếc qua.
Nhìn thấy tổ hợp tương đương bốn vị Nhất đường thiên cường giả chuẩn bị tấn công Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi trong lòng không kiềm chế được sự phẫn nộ.
Từ khi nhận được tin tức, Vu Kinh Lôi ngàn dặm phi ngựa tới đây, trong bụng đã đầy lửa giận. Giờ phút này, lão không thể kiềm chế được nữa, chân khí trong người mãnh liệt trào lên, ở giữa không trung phát ra một chưởng đánh xuống.
Từ song chưởng của Vu Kinh Lôi truyền ra từng trận dao động mãnh liệt.
Giờ phút này, vị Hoành Sơn Thái thượng trưởng lão dường như biến mất trong mắt mọi người. Từ trên cao đánh xuống một chưởng cũng không phải là song quyền, mà là hàng vạn dao động tầng tầng lớp lớp.
Dưới cơn thịnh nộ Vu Kinh Lôi đã không chút lưu thủ, Thủy hệ công pháp giờ phút này đánh ra, uy lực vô cùng cường đại.
Cả không gian dường như cũng bị lực lượng này ảnh hưởng, không ngừng truyền ra âm thanh sóng gầm.
Tác Qua cùng Xà Nho sắc mặt đại biến, bọn họ mơ hồ cảm giác được, người này mặc dù là Nhất đường thiên cường giả, nhưng tu vi của lão đã đạt tới đỉnh phong. Ít nhất Thủy hệ lực lượng tuyệt đối cường đại nhất trong Nhất đường thiên cảnh giới.
Có lẽ người này mặc dù không thể đạt tới Tam hoa tụ đỉnh, nhưng chỉ bằng Thủy hệ công pháp này, cũng đã siêu việt trong cùng cảnh giới rồi.
Hồng Lang Vương đôi mắt đỏ bừng, là một đầu ngàn năm biến dị linh thú, thiên phú của nó vô cùng cường đại, ngay cả so sánh với nhân loại đỉnh cấp trong Nhất đường thiên cảnh giới, cũng mạnh mẽ hơn. Vu Kinh Lôi thanh thế mặc dù khiến người khác trông thấy mà sợ hãi, nhưng càng khiến bản tính trong cơ thể nó kích phát ra.
Vốn thân thể Hồng Lang Vương ghim chặt trên mặt đất đón một kích cường đại của Vu Kinh Lôi, nhưng ánh mắt nó đột nhiên nhìn tới Bách Linh Bát bên cạnh Hạ Nhất Minh. Nhất thời người nó run lên, dũng khí vừa mới có được lập tức tan biến, không bao giờ phục hồi lại được.
Kêu lên một tiếng, Hồng Lang Vương cúi đầu, mang theo Tác Qua chui vào lòng đất.
Thủy hệ lực lượng mặc dù cường đại nhưng khi gặp phải mặt đất dĩ nhiên không cách nào ảnh hưởng, hành động của Hồng Lang Vương dĩ nhiên là giúp nó không gặp phải thương tổn nào, ngay cả Tác Qua trên lưng cũng vậy.
Bất quá Tác Qua đối với biểu hiện này của Hồng Lang Vương cũng cảm thấy khó tin.
Bình thường nó vốn gan lớn trùm trời, nhưng không hiểu hôm nay gặp phải điều gì, mà đấu chí tan biến, nhát như thỏ đế.
Điều này đối với Tác Qua tuyệt đối không phải là một tin tức tốt lành gì.
Xà Nho khẽ cau mày, Hồng Lang Vương đưa ra lựa chọn tránh né, quả thật là ngoài ý liệu của lão.
Mặc dù Xà Nho cũng là đại sứ giả, nhưng cho dù là lão hay Thạch Vương trên người trong Đồ đằng Xà tộc cũng không phải là cao thủ về ngạnh kháng.
Đối với cường giả Xà tộc mà nói, cùng người liều mạng không bằng nghiên cứu cách khác có thể vô thanh vô tức dồn kẻ đó vào chỗ chết.
Chỉ là, Xà Nho mặc dù muốn tránh đi, nhưng Thạch Vương trên người lại không chấp nhận điều đó.
Người có tôn nghiêm, rắn, đặc biệt là ngàn năm biến dị linh thú Xà vương càng có...
Thạch Vương ngẩng cao đầu, cái lưỡi rắn phun ra nuốt vào liên tục, đột nhiên nó rời khỏi thân thể Xà Nho, nhanh như chớp bắn thẳng lên không trung.
Giống như cá bơi ngược nước, mặc cho dòng nước cường đại thế nào cũng không thể cuốn trôi được nó.
Lực cản càng mạnh khiến nó càng hung hãn, thân thể như không trọng lượng, dưới chưởng lực đầy trời tự do bơi lượn.
Rốt cuộc nó cũng vượt qua muôn ngàn bóng chưởng đi tới tận cùng.
Ở nơi này có hai bàn tay thật lớn, chân khí đều từ đó mà kích phát ra, thậm trí ngay cả không gian nơi này cũng như bị phá hư.
Cái miệng rắn mở ra, bên trong chi chít những chiếc răng nhỏ bé nhưng sắc nhọn, nó tự tin, chỉ cần hàm răng này chạm nhẹ vào, đối phương chắc chắn sẽ bị năng lực của nó vây khốn, khiến đối phương không thể làm gì từ từ đợi nó kết thúc tính mạng.
Hạ Nhất Minh hai mắt phát sáng, đối với việc hai người Vu Kinh Lôi kịp thời chạy tới trong lòng cũng nhẹ nhõng đi rất nhiếu. Nhưng khi chứng kiến quái xà kia muốn giở chiêu cũ, hắn không khỏi kinh hô:
- Vu trưởng lão cẩn thận, quái xà có độc.
Đối với tiên thiên cường giả mà nói, độc căn bản không có tác dụng với họ. Nhưng quái xà này tuyệt đối khác biệt, độc tính của nó mặc dù không khiến người khác phải chết, nhưng so với thiên hạ đệ nhất kịch độc còn đáng sợ hơn.
Vu Kinh Lôi giật mình. Lão vốn tự tin với thực lực Nhất đường thiên của mình, sẽ không e ngại bất cứ chất độc nào. Hơn nữa dưới chân khí ngưng tụ, thân thể lão đã cứng như kim cương, hàm răng của quái xà kia làm sao có thể cắn được, chỉ sợ còn muốn gẫy răng nữa chứ.
Vu Kinh Lôi vốn muốn mặc kệ, nhưng sau khi nghe được cảnh báo của Hạ Nhất Minh, nhất thời rùng mình.
Hạ Nhất Minh cũng là một vị Nhất đường thiên cường giả, đã kinh hô như vậy, có thể thấy chất độc của quái xà kia có chút kỳ dị. Trong lòng vừa động, bàn tay đã như chớp thu lại, miệng hít sâu một hơi phun ra.
Cũng giống như Hạ Nhất Minh thổ tức ra Thủy chi hoa, từ trong miệng Vu Kinh Lôi cũng phun ra một cỗ tinh hoa chân khí.
Cỗ chân khí này như một mũi tên bắn thẳng vào dưới đầu rắn bẩy tấc.
Quái xà có thể xuyên qua vô số chưởng ảnh đi tới trước mặt Vu Kinh Lôi, nó đã tiêu hao toàn lực lúc này đã như cung tên hết đà, há miệng ra muốn cắn một nhát cuối cùng.
Đối mặt vói mũi tên chân khí này của Vu Kinh lôi, nó dĩ nhiên không còn năng lực chống cự.
- Vù...
Một âm thanh vang lên, quái xà thân thể bắn ngược trở lại, như một mũi tên cắm xuống đất.
Bất quá, điều này với quái xà cũng không có nửa chút tổn thương, thân thể nó vừa chạm đất đã như lò xo dựng lên.
Lúc này, nó cũng không tiếp tục công kích Vu Kinh Lôi nữa mà quấn quanh thân thể Xà Nho. Đối mắt nhỏ nhìn về chăm chằm vào Vu Kinh Lôi đang ở trên không.
Xà Nho vẻ mặt vô cùng âm trầm, các bộ tộc Đồ đằng đều có sở trường sở đoản của riêng mình.
Đồ đằng Xà tộc mặc dù cường đại, nhưng trừ một số cực ít mãng xà trong tộc ra, cũng chỉ có vài người hoặc linh thú mới có thể cùng Nhất đường thiên cường giả liều mạng.
Lão thiên cũng thực công bằng, Thạch Vương là ngàn năm biến dị linh thú mặc dù không có được thuộc tính cường đại, nhưng năng lực thạch hóa của nó thậm chí còn cao cấp hơn, ngay Tam hoa tụ đỉnh cường giả cũng khó có thể chống được.
Nhưng có được năng lực cường đại này, Thạch Vương lại mất đi khả năng thổ tức, nó chỉ có khả năng thông qua hàm răng sắc nhọn mà rót độc tính vào cơ thể địch nhân.
Đây gọi là có được có mất.
Lúc này, lấy thực lực thân thể của Thạch Vương cùng Vu Kinh Lôi Nhất đường thiên cường giả cứng đối cứng, hơn nữa khả năng phóng độc của nó cũng bị Vu Kinh Lôi cảnh giác, dĩ nhiên nó không có được chỗ tốt nào.
Vu Kinh Lôi đánh ra một chưởng, hù dọa một người một lang chạy trốn, đánh lui một đầu quái xà, buồn bực trong lòng cũng vơi phân nửa.
Đến lúc này, Vu Kinh Lôi nghĩ lại không khỏi giật mình, đối mặt với bốn vị Nhất đường thiên cường giả, không ngờ lão lại có thể lỗ mãng ra tay, cũng không biết lúc đó nghĩ cái gì nữa...
Mặt đất đột nhiên nứt ra, Hồng Lang Vương lần nữa xuất hiện.
Tác Qua vẻ mặt khó coi nhìn vị Nhất đường thiên cường giả vừa xuất hiện. Tới lúc này, ý định bằng mọi giá tiêu diệt Hạ Nhất Minh cũng đã không còn.
Vu Kinh Lôi vung tay áo lên, khí thế như thủy triều trên người lão dần thu lại.
Hai mắt Vu Kinh Lôi mở lớn, âm thanh như sấm sét vang lên:
- Các vị ở nơi xa tới Hoành Sơn nhất mạch, còn muốn hủy sơn môn của chúng ta. Có phải khinh người quá đáng không?
Tác Qua lãnh đạm nói:
- Vậy các ngươi ăn trộm Đồ đằng của chúng ta thì không phải là khinh người quá đáng à?
- Đồ đằng không phải chúng ta lấy trộm.
Dược đạo nhân vội vàng nói:
- Đây là có người vu oan giá họa cho chúng ta.

Lão ngừng một chút rồi nói tiếp:
- Điều này rõ ràng như vậy, chẳng lẽ các hạ thật sự không nhìn ra?
Tác Qua cười lạnh một tiếng, nói:
- Đồ đằng là các ngươi đưa ra, đả thương Đồ đằng sứ giả của chúng ta là một vị tiên thiên cường giả kiêm tu Ngũ hành. Ngươi nói một tiếng " vu oan giá họa " có thể giải thích được sao?
Dược đạo nhân nhất thời nghẹn lời.
Vu Hi Thần hừ lạnh một tiếng, nói:
- Chưa nói Hạ trưởng lão không có khả năng từ xa tới quý tộc lấy trộm Đồ đằng. Cho dù hắn thật sự làm ra chuyện này, chẳng lẽ còn đem vật đó cất trong núi, chờ các ngươi tới tìm sao?
Tác Qua cười hắc hắc hai tiếng, xua tay nói:
- Sự tình cho tới lúc này, nhiều lời cũng vô ích. Nay các ngươi người đông thế mạnh, chúng ta không thể địch lại. Bất quá, việc này chúng ta tuyệt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua. Ngay sau tại Sinh Tử giới, chúng ta gặp lại.
Dứt lời, gã xoay người như chớp rời đi.
Xà Nho ánh mắt lạnh như băng đảo qua gương mặt từng người. Lão dường như muốn đem tất cả những khuôn mặt này ghi tạc vào đầu.
Sau khi chạm vào ánh mắt của lão, cho dù là Vu Kinh Lôi hay vị lão nhân kia trong lòng không khỏi run lên.
Kỳ thực, khi nhìn thấy người này cùng với quái xà trên thân, bọn họ đã đoán được lai lịch của lão.
Khẳng định đây chính là người vô cùng ít thấy trong Đồ đằng bộ tộc, Xà tộc. Khi nghĩ tới Xà tộc âm hiểm quỷ dị, bọn họ không khỏi tê dại da đầu.
Đám người Dược đạo nhân càng cảm thấy sợ hãi hơn.
Có thể bình tĩnh trước ánh mắt đó, cũng có Hạ Nhất Minh, Bách Linh Bát cùng Thủy Huyễn Cận ba người.
Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đã từng bị quái xà kia cắn một lần, đan điền đã đem chân khí kia luyện hóa, loại độc tính kia về sau cũng không thể uy hiếp tới hắn được nữa.
Nếu đã vậy, Hạ Nhất Minh dĩ nhiên sẽ không sợ hãi Xà Nho. So với Tác Qua cùng Hồng Lang Vương liên thủ, Xà Nho ngược lại không đáng để Hạ Nhất Minh lo lắng bằng.
Về phần Bách Linh Bát, những trình tự trong đầu gã, chưa từng có điều nào gọi là sợ hãi.
Xà Nho ánh mắt âm trầm quan sát Bách Linh Bát hồi lâu, cho rằng cơ bản đây là người mù, mị nhãn của lão không có nửa điểm hiệu quả.
Duy nhất khiến mọi người không hiểu được là, ngay cả Thủy Huyễn Cận đối với ánh mắt uy hiếp này cũng như không thấy.
Bất quá với lão nhân phá đi tuyệt chiêu tất sát của mình, Xà Nho lại có vẻ vô cùng tôn kính. Lão nhìn Thủy Huyễn Cận hồi lâu, sau đó dường như xác định được chuyện gì, nhìn Thủy Huyễn Cận hành lễ thật sâu.
Với thân phận đại sứ giả Đồ đằng Xà tộc cao quý như vậy lại có thể hành lễ cung kính với người bên ngoài vốn chỉ là một Bách tán thiên cường giả, đã cấp đủ mặt mũi cho Thủy Huyễn Cận.
Nhưng Thủy Huyễn Cận lão nhân vẫn mang theo vẻ tự tin như trước, khuôn mặt vẫn tươi cười nhận lễ này của Xà Nho.
Sau khi hành lễ, Xà Nho vỗ lên hông, quái xà trên người lão tiến lập tức tiến vào lòng đất.
Quái xà này cũng có năng lực giống với Hồng Lang Vương, có thể dưới lòng đất tự do di chuyển.
Khi hai kẻ cầm đầu rời đi, đám Đồ đằng sứ giả còn lại liếc mắt nhìn nhau, lập tức cất bước rời đi. Bọn họ ngay cả một tiếng cũng không lưu lại.
Vu Kinh Lôi dường như muốn ngăn cản, nhưng cánh tay đưa ra bị Chu Bát Thất kéo lại, lão khẽ lắc đầu...
Chỉ trong chốc lát, đám Đồ đằng tộc nhân vừa rồi còn ở đây giễu võ dương oai đã biến sạch.
Bất quá mọi người trong lòng hồi lâu không thể bình tĩnh lại.
Đồ đằng nhất tộc thực lực hôm nay bộc lộ ra, quả nhiên như núi băng sừng sững. Nếu Đồ đằng các tộc liên hợp lại, lực lượng khó tin tới nhường nào?
- Sư thúc. Ngài cuối cùng cùng trở về.
Dược đạo nhân thở dài một tiếng, thầm than may mắn.
Nếu không phải hai vị này kịp thời trở lại, khiến đám Đồ đằng tộc nhân rút lui, cứu được tính mạng bọn họ, như vậy không biết sau khi bọn chúng giết đám người ở đây, có lẽ còn huyết tẩy Hoành Sơn chưa biết chừng?
Từ Trình Trường tiến lên, cung kính nói:
- Bái kiến sư phụ.
Vị lão nhân mỉm cười, xua tay nói:
- Tiểu tử ngươi, làm tốt lắm.
Từ Trình Trường sắc mặt có chút đỏ lên, nói:
- Sư phụ, đệ tử chỉ làm việc nên làm mà thôi.
Vu Kinh Lôi khẽ hừ một tiếng, nói:
- Vị này chính Thiên Trì Sơn chủ mạch Chu Bát Thất, các ngươi mau tới bái kiến.
Tất cả mọi người đều biến sắc, ánh mắt nhìn vị lão nhân lập tức thay đổi.
Chu Bát Thất danh tiếng ngay cả trên Thiên Trì Sơn cũng hết sức vang dội. Trong các cao thủ vùng Tây Bắc, thân phận của lão cũng tương đương Bắc Cương chi hổ Trác Vạn Liêm tại Bắc Cương băng nguyên.
Đã là tiên thiên cường giả vùng Tây Bắc, rất ít người chưa từng nghe qua tên lão.
Chu Bát Thất vung tay lên, cười nói:
- Lão phu tới đây bất quá là vì muốn trợ giúp Vu huynh, cũng giống như mục đích của các vị, không cần đa lễ.
Vu Kinh Lôi khẽ cười, ánh mắt nhìn qua, vừa lúc nhìn thấy Hạ Nhất Minh ánh mắt lóe lên vẻ kinh dị.
Lão cười ha hả, nói:
- Chu huynh, đây là Thái thượng trưởng lão mới nhậm chức của Hoành Sơn nhất mạch chúng ta, Hạ Nhất Minh.
Chu Bát Thất vuốt râu cười dài, nói:
- Quả nhiên là nhất biểu nhân tài, tuổi trẻ anh hùng.
Chỉ là ngoài miệng nói vậy, nhưng trong lòng lão thầm nghĩ. Thiếu niên kia vì sao vẻ mặt kỳ quái như vậy? Chẳng lẽ vừa rồi giao thủ với đám Đồ đằng đại sứ giả bị thương sao?
Dường như cùng lúc, tất cả mọi người đều thấy được vẻ kì dị trên mặt Hạ Nhất Minh.
Bọn họ không hề mở miệng nói nửa câu, mà theo ánh mắt hắn nhìn tới.
Lúc này bọn họ mới biến vì sao Hạ Nhất Minh có biểu hiện kỳ lạ như vậy.
Bởi vì điều kỳ quái không phải tới từ thân thể Hạ Nhất Minh, mà tới từ Thủy Huyễn bên cạnh.
Vị Thiên La hộ quốc đại sư này, vốn là người lớn tuổi nhất trong số những vị Bách tán thiên cường giả có mặt tại đây. Trên mặt lão lúc này vẫn nguyên vẻ tươi cười tự tin, phảng phất như trước mặt lão không có bất cứ thứ gì uy hiếp.
Đây là vẻ mặt khi lão đối diện với hai vị Đồ đằng đại sứ giả, hai đầu ngàn năm biến dị linh thú.
Chính vẻ mặt này khiến đám người Bách tán thiên cường giả đều kính phục không thôi.
Tự tin như thế, khí độ như thế...
Có người thậm chí còn tin tưởng, trong tương lại không lâu, Thiên La quốc sẽ xuất hiện vị Nhất đường thiên cường giả thứ hai.
Nhưng dần dần, mọi người phát hiện ra điểm không đúng.
Sau khi Thủy Huyễn Cận mang theo Hạ Nhất Minh thoát tới nơi này, vẻ mặt lão chưa từng thay đổi, đến lúc này cũng chưa từng thay đổi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi. Mặc dù như trong lòng tràn ngập rung động, nhưng hắn ngoài mặt vẫn cứng rắn không để ai phát hiện.
- Thủy lão ca, bọn họ đã đi...
Thủy Huyễn Cận vẻ mặt vẫn như trước không hề thay đổi.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt đỏ bừng, dùng tốc độ mắt thường có thể thấy được di chuyển.
Hắn đưa tay ra chậm rãi đụng vào thân thể Thủy Huyễn Cận.
Một giây trước khi ngón tay sắp chạm tới.
Hạ Nhất Minh một vị Nhất đường thiên cường giả, xưa nay chưa từng sợ hãi, không ngờ cánh tay không thể khống chế mà run lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 265: Khai sơn thức thứ hai mươi hai
Hạ Nhất Minh sợ hãi, trái tim hắn đập mạnh. Cho dù là khi tính mạng hắn bị uy hiếp lớn nhất, cho dù là yết hầu hắn trong chớp mắt bị chủy thủ kia chạm phải.
Hắn cũng chưa từng sợ hãi như lúc này.
Lão nhân, vị huynh đệ vong niên của hắn, trong số những vị tiên thiên cường giả, là người đầu tiên hắn thật lòng kết giao,
Mà vừa rồi còn ở nơi nguy hiểm nhất, trước lưỡi hái tử thần mang hắn trở lại, không phải là bảo tiêu Bách Linh Bát mà chính là vị lão nhân tu vi Bách tán thiên này.
Nếu như không phải có vị lão nhân này đứng một bên áp trận, như vậy...
Hậu quả cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể tưởng tượng ra.
Cũng không biết bao lâu sau, Hạ Nhất Minh ngón tay thậm chí vẫn dừng lại giữa khoảng không.
Rốt cuộc, bàn tay của hắn như trải qua ngàn núi, vạn sông, trải qua vô số năm tháng đặt trên mình Thủy Huyễn Cận lão nhân.
Trong nháy mắt, thân thể lão nhân tràn đầy một cỗ sinh mệnh lực khổng lồ, sau khi tìm được phương hướng sôi trào như nước thoát ra.
Ngắn ngủi chỉ vài lần hô hấp, sinh mệnh lực trong cơ thể Thủy Huyễn Cận đã triệt để biến mất.
Hạ Nhất Minh mở to hai mắt, hắn khó có thể tin tưởng vào cảm giác lúc này.
Từ trong miệng, hắn phảng phất như nói với chính mình:
- Thủy...lão ca.
Một màu đen trong nháy mắt lan truyền toàn thân Thủy Huyễn Cận, thân thể lão giống như được ngâm nước ba ngày, màu đen thẩm thấu vào mọi ngóc ngách trong thân thể lão.
Tiếp sau, vị lão nhân vốn đứng thẳng như núi, cứ như vậy đổ xuống.
Tận đến giây phút này, thân thể lão vẫn giống như trường thương thẳng đứng, thậm chí ngay cả đầu gối lão cũng không chút nào chùng xuống.
Hạ Nhất Minh vô thức đưa tay ra, đầu ngón tay hắn phải khó khăn lắm mới đỡ được vị lão nhân sắp đổ xuống đất này.
Dường như là bản năng, Hạ Nhất Minh ra tay như chớp, đem lão nhân ôm vào trong lòng, tránh cho thân thể lão tiếp xúc cùng mặt đất.
Chỉ là sau khi cánh tay Hạ Nhất Minh tiếp xúc cùng thân thể Thủy Huyễn Cận, hắn đã biết, tính mạng vị lão ca này đã hoàn toàn biến mất.
Mặc dù vẻ mặt Thủy Huyễn Cận tươi cười không chút thay đổi, nhưng màu đen tràn ngập khuôn mặt khiến nụ cười lúc này mang theo vẻ quái dị, nhìn qua kẻ khác không khỏi trái tim phát lạnh.
Hạ Nhất Minh miệng mở lớn, trong lòng là một mảng mờ mịt.
Nếu như khi sắp tử vong, Hạ Nhất Minh có thể bình tĩnh như người đứng ngoài quan sát, lẳng lặng nhìn thanh chủy thủ sắp đâm vào yết hầu trên cổ.
Còn giây phút này, hắn trong đầu ngoài sự trống rỗng cũng chỉ còn trống rỗng.
- Sau lưng...
Một âm thanh quen thuộc truyền vào tai Hạ Nhất Minh. Bất tri bất giác hắn lật thân thể lão nhân, ánh mắt đột nhiên ngưng lại.
Sau lưng lão nhân, ở vị trí của trái tim, có một vết thương nho nhỏ.
Xung quanh vết thương cũng không có máu tươi chảy ra, nhưng ánh mắt Hạ Nhất Minh thấy được màu đen kinh tâm động phách bên trong vết thương đó.
Chân khí Hạ Nhất Minh truyền vào thân thể lão nhân, hắn cảm nhận được, trong trái tim lão đã không còn một giọt máu tươi, giống như đột nhiên bị thứ gì đó ép toàn bộ chất lỏng ra khỏi cơ thể.
- Chuyện gì đã xảy ra?
Hạ Nhất Minh âm thanh mơ hồ phảng phất, dường như nó không phải được phát ra từ miệng hắn.
- Thủy Huyễn Cận kỳ thực đã sớm chết rồi.
Bách Linh Bát rốt cuộc đã mở miệng, âm thanh vẫn như máy móc không hề có chút biến hóa.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, ánh mắt lẳng lặng đặt trên mình Bách Linh Bát.
Trong mắt Hạ Nhất Minh dường như ngoài Bách Linh Bát ra cũng không còn ai khác, cho dù là Vu Kinh Lôi khi nãy như thiên sứ hàng lâm, hay Thiên Trì Sơn chủ mạch Chu Bát Thất.
Nhưng cho dù vậy, cũng không ai bởi việc này mà sinh ra bất mãn. Khi thấy được vẻ mặt thương cảm của Hạ Nhất Minh trong tay còn ôm thi thể Thủy Huyễn Cận, bất luận là ai cũng biết, quan hệ của bọn họ quả thực không phải tầm thường.
- Hắn khi cứu ngươi, đã dừng lại một chút, bởi vậy chủy thủ của Xà Nho đã đâm vào trái tim hắn.
Bách Linh Bát tỉnh táo nói:
- Khi đó hắn đã chết. Bất quá... Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Bách Linh Bát lắc đầu, âm thanh gã lần đầu xuất hiện vẻ hoài nghi:
- Hắn mặc dù đã chết, nhưng trái tim hắn được lực lượng nào đó chèn ép, khiến máu trong thân thể không thể lưu thông, bởi vậy vẻ ngoài vẫn duy trì nguyên dạng, không chút thay đổi. Chất độc trên chủy thủ cũng bị khống chế trong tim. Cho tới lúc ngươi chạm tay vào hắn, mới làm cho lực lượng kia tiêu tan, máu độc trong tim được truyền đi khắp thân thể.
- Rắc rắc...
Âm thanh kỳ dị từ hai tay Hạ Nhát Minh truyền tới, ánh mắt mọi người lập tức nhìn đôi bàn tay đang nắm chặt của hắn, âm thanh đúng là được phát ra từ nơi này.
Vu Kinh Lôi cùng Chu Bát Thất liếc mắt nhìn nhau. Bọn họ mặc dù dốc sức chạy tới đây nhưng cuối cùng cũng chậm một bước. Bởi vậy không chứng kiến đám người Hạ Nhất Minh cùng Tác Qua giao thủ, tới lúc này cũng không biết trước khi bọn họ tới rốt cuộc xảy ra chuyện gì.
Nhưng nghe qua những lời Bách Linh Bát phân tích, dường như Thủy Huyễn Cận đã cứu được tính mạng Hạ Nhất Minh.
Vu Kinh Lôi nhìn thi thể Thủy Huyễn Cận trong lòng Hạ Nhất Minh, trong lòng tràn đầy kinh ngạc. Khi Nhất đường thiên cường giả giao đấu, lẽ nào một vị Bách tán thiên lại có tư cách xen vào?
Chậm rãi, Hạ Nhất Minh đứng lên, vẻ mặt vẫn bình thường. Ngoại trừ bàn tay dụng sức quá độ cho nên trắng bệch ra, dường như cũng không bộc lộ điều gì khác.
Nhưng khi dông đảo đám tiên thiên cường giả chứng kiến ánh mắt Hạ Nhất Minh quét qua, trong lòng lập tức cảm nhận một cỗ hàn khí bốc lên, chạy dọc xương sống tới tận não bộ, khiến bọn họ giật mình ớn lạnh.
Cho dù mạnh mẽ như Vu Kinh lôi cùng Chu Bát Thất cũng vậy, bọn họ đều không chịu được mà lùi ra sau một chút.
Trong ánh mắt Hạ Nhất Minh lúc này tràn ngập sát khí.
Đây thuần túy là sát khí, khi thấy được điều này trong mắt Hạ Nhất Minh, bọn họ đột nhiên cảm giác, thế giới này không có bất cứ thứ gì tồn tại mà chỉ là diệt vong.
Không chỉ ánh mắt Hạ Nhất Minh bộc lộ điều đó, ngay cả tinh thần, ý chí của hắn cũng tùy ý phát ra loại khí tức kinh khủng này.
Ôm thi thể Thủy Huyễn Cận, Hạ Nhất Minh xoay người bước, cất bước đi.
Chu Bát Thất lúc này đang đứng trước mặt hắn không chút phản kháng, vô thức tránh sang một bên.
Chu Bát Thất sắc mặt hơi đổi, trong lòng lão không khỏi rúng động. Là một vị Nhất đường thiên cường giả, không thể nghi ngờ trái tim lão đã kiên định lại càng vững vàng như đá.
Nhưng một giây vừa rồi, khi Hạ Nhất Minh ôm thi thể Thủy Huyễn Cận bước về phía lão, trong nháy mắt trái tim lão không khỏi run lên.
Sau đó thân thể lão như không điều khiển mà tự động tránh sang một bên, lúc này mới phát hiện ra, loại phản ứng này vốn hoàn toàn nằm ngoài tiềm thức.
Hạ Nhất Minh không chút để ý tới tâm tư phức tạp của Chu Bát Thất, hắn bước chân không ngừng tiến về phía trước.
Vu Kinh Lôi vô cùng hoàng sợ, vội vàng kêu lên:
- Hạ trưởng lão, ngươi muốn đi đâu?
Hạ Nhất Minh vẫn như trước, không thèm để ý tới. Thân hình hắn đột nhiên di chuyển, trong nháy mắt đã biến mất trước mặt mọi người. Cũng giống như biểu hiện trước đó của Thủy Huyễn Cận, mỗi bước chân lại xuất hiện ở hai nơi khác nhau.
Khác biệt duy nhất chính là khoảng cách mỗi bước của Hạ Nhất Minh xa tới mức khó tin, trong nháy mắt đã biến mất trước mặt mọi người.
Mọi người nhìn nhau, trong lòng không khỏi kinh hãi không thôi.
Hạ Nhất Minh từ khi nào nắm giữ năng lực cường đại như vậy?
Đám người Dược đạo nhân trong lòng cũng như hiểu ra, xem ra năng lực mà Hạ Nhất Minh có được, so với Thủy Huyễn Cận cũng không chút nào kém hơn. Vị lão nhân kia mặc dù tu vi chỉ đạt tới Bách tán thiên cảnh giới, nhưng đối với cảm ngộ về Phong chi lực quả thực không ai có thể sánh bằng...
Hạ Nhất Minh vội vã tiến về phía trước, hắn không để ý tới phương hướng của mình, cũng không biết qua bao lâu hắn dừng lại một chút, đột nhiên cảm nhận được một chút chất lỏng rơi thi thể đen bóng của Thủy Huyễn Cận.
Đưa tay lau mặt, bất tri bất giác trên mặt hắn nước mắt rơi đầy.
Từ khi tấn giai tiên thiên đây lần đầu tiên hắn thật sự khóc.
Nhìn khuôn mặt lão nhân, Hạ Nhất Minh trong mắt vẻ mờ mịt cùng thống khổ dần thu lại, thay thế vào đó là một cỗ điên cuồng cừu hận.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đột nhiên quát khẽ:
- Bách Linh Bát.
Sau lưng hắn, một đạo nhân ảnh bước ra, đúng là kẻ vẫn đi theo hắn, Bách Linh Bát.
- Ngươi vì sao lúc đó không ra tay.
Hạ Nhất Minh dồn dập nói:

- Nếu như ngươi ra tay, huynh ấy sẽ không chết.
- Ta không phát hiện được độc xà dưới lòng đất.
Bách Linh Bát ánh mắt phát sáng, không biết đây có phải là biểu hiện của sự áy náy hay không.
Hạ Nhất Minh gương mặt nhăn nhúm, hắn mặc dù trong cơn giận dữ nhưng vẫn giữ lại chút lý trí. Chỉ là lửa giận cùng sát khí không có chỗ phát tiết khiến hắn vô cùng khó chịu.
- Ngươi định làm gì vậy?
Bách Linh Bát đột nhiên dò hỏi.
- Giết.
Hạ Nhất Minh âm thanh rít qua khẽ răng phát ra:
- Ăn miếng trả miếng, ta muốn giết chết tất cả bọn chúng.
- Ngươi không thể làm được.
Bách Linh Bát tỉnh táo nói:
- Thực lực tổng hợp của bọn họ hơn xa ngươi nghĩ.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt hắn xuất hiện thêm vẻ tha thiết:
- Vu trường lão từng nói, thực lực của ngươi đã đạt tới Tam hoa cảnh giới. Ta muốn ngươi giúp ta.
- Xin lỗi. Ta chỉ có thể đảm bảo sự an toàn của ngươi, chứ không thể giúp ngươi giết người.
- Tại sao?
Hạ Nhất Minh hai mặt ngưng lại, hắn toàn lực rít lên. Bởi vì hắn biết, nếu không có Bách Linh Bát trợ giúp, như vậy hắn đừng nói là báo thù cho Thủy Huyễn Cận, cho dù muốn từ trong tay đám Đồ đằng sứ giả thoát ra e cũng không dễ dàng.
- Bởi vì trong trình tự quy định của ta, đối với những sinh vật có trí tuệ ở cấp thấp, không uy hiếp tới tính mạng và an toàn của ta, không thể tiến hành thương hại.
Mặc dù trong lòng vô cùng phẫn nộ, Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể mở to mắt kinh ngạc. Lời giải thích như vậy, quả thật lần đầu hắn nghe được. Bất quá, đối với hiểu biết về Bách Linh Bát của hắn, điều này cũng không có gì là lạ.
Sát khí cùng phẫn nộ trên người Hạ Nhất Minh chậm rãi biến mất. Hắn do dự không biết nên nói điều gì, rốt cuộc vẻ mặt lộ ra vẻ cương quyết.
Ôm thi thể lão nhân, Hạ Nhất Minh xoay người nói:
- Bách Linh Bát, ta muốn yên tĩnh một chút, ngươi không cần đi theo ta. Thêm nữa, phiền người trở về nói với đám người Vu trưởng lão một tiếng, sau khi an táng Thủy lão ca, ta sẽ nhanh chóng trở lại.
Dứt lời, Hạ Nhất Minh đã lập tức xuất phát.
Hướng đi này của Hạ Nhất Minh hoàn toàn trái ngược với hướng đám người Tác Qua rời đi, hơn nữa Bách Linh Bát thông qua vô số phân tích, biết được Hạ Nhất Minh đã thực sự bình tĩnh lại.
Một người khi rơi vào trạng thái điên cuồng, hắn có thể làm ra những chuyện khó tin. Nhưng khi hắn tỉnh táo lại, dĩ nhiên sẽ không tự tìm đường chết cho mình.
Đại não trong đầu Bách Linh Bát sau khi tập hợp vô số thông tin, với tốc độ nhanh nhất phán đoán, rốt cuộc cũng đưa ra kết luận, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bình tĩnh trở lại.
Hạ Nhất Minh lúc này đã buông tha cừu hận, khả năng hắn không ngại bằng mọi giá phải báo thù không tới một phần trăm.
Sau khi có được kết luận này, Bách Linh Bát không hề do dự, lập tức xoay người trở về.
Với tốc độ của gã, cho dù là không phải tốc độ nhanh nhất cũng chỉ chưa đầu một canh giờ đã trở lại Hoành Sơn.
Khi Bách Linh Bát về tới Hoành Sơn, lập tức mọi người trở lên xáo động.
Mặc dù sơn đạo dẫn lên đỉnh núi cao nhất đã sụp đổ, nhưng việc này không chút nào ảnh hưởng tới đám người tiên thiên cường giả đi lại. Còn chuyện tu sửa sơn đạo, dĩ nhiên có đám hậu thiên đệ tử lo liệu, cũng không cần bọn họ quan tâm. Mà có thể khiến đám người tiên thiên cường giả chú ý lúc này, chính là việc Hạ Nhất Minh một mình rời đi.
Sau khi Bách Linh Bát về tới Hoành Sơn, lập tức thuật lại toàn bộ những lời Hạ Nhất Minh nhờ gã chuyển dùm.
Đám người Vu Kinh Lôi lúc này mới yên tâm. Mặc dù Thủy Huyễn Cận chết đi khiến mọi người có chút tiếc nuối, nhưng trừ Đình Thế Quang cùng lão có giao tình thâm hậu, những người còn lại cũng không ai để lâu trong lòng.
Đặc biệt đối với đám người Hoành Sơn mà nói, chỉ cần Hạ Nhất Minh không xảy ra chuyện, Thủy Huyễn Cận có chết hay không, kỳ thực cũng không quá quan trọng.
Bách Linh Bát đem vẻ mặt tất cả đám ngươi lưu lại trong đầu, vẻ mặt gã vẫn như trước nhưng trong đầu không ngừng phân tích.
Hạ Nhất Minh càng chạy càng nhanh, tốc độ của hắn không những đề cao.
Đồng thời Thuận Phong Nhĩ kỳ công cũng phát huy tới cực hạn. Với tốc độ này, cho dù là năng lực của Bách Linh Bát thần kỳ tới đâu, cũng đừng mơ tường che dấu được hành tung mà truy tìm tới đây.
Một canh giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng đã giảm bớt tốc độ. Hắn tin tưởng, không ai có thể theo dõi mà hắn không phát hiện ra.
Thân hình vừa động, nhằm hướng khác chạy đi.
Khi di chuyền trên không trung, mỗi lần hạ xuống hắn đều đạp nhẹ trên những nhánh cây, ngọn cỏ, chưa từng tiếp xúc với mặt đất, dĩ nhiên là không lưu lại bất cứ dấu vết nào.
Đồng thời Hạ Nhất Minh đem hơi thở hoàn toàn thu liễm lại, ngay cả tiên thiên cường giả muốn truy tung cũng khó có thể làm được.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng dừng lại tại một sơn cốc u tĩnh.
Đây là một tiểu sơn cốc cực kỳ hẻo lánh trong thâm sơn. Chính là tiểu cốc Hạ Nhất Minh từng phát hiện song đầu linh thú, cũng là nơi phát hiện ra khối Bạch thạch kỳ bí kia.
Ở nơi này, Hạ Nhất Minh cũng từng thề, sẽ không làm nhục Đại Khảm Đao sau lưng hắn.
Sau khi tiến vào tiểu cốc, Hạ Nhất Minh gỡ Đại Khảm Đạo xuống, vận khí lên đao, đao mang không ngừng xuất hiện.
Hạ Nhất Minh khẽ động cổ tay, trong chốc lát đã đào một hố lớn trên mặt đất. Sau đó thân thể hắn bay lên, vọt tới trước vách núi, khua nhẹ cổ tay, nhất thời Đại Khảm Đao cắm thật sâu vào vách đá.
Dưới chân khí khổng lồ truyền vào, rất nhanh, một khối đá vuông vức đã được hắn lấy xuống.
Ánh đao chớp động, nháy mắt khối đã kia đã trở thành một cỗ quan tài thật lớn. Mặc dù không tinh xảo như được điêu khắc lên, nhưng đây là tự tay Hạ Nhất Minh làm ra.
Buông Đại Khảm Đao xuống, Hạ Nhất Minh ôm thi thể lão nhân nhẹ nhàng đặt vào thạch quan.
Mỗi một động tác của Hạ Nhất Minh đều vô cùng nhẹ nhàng, dường như lão nhân kia không phải đã chết đi, mà chỉ như ngủ thiếp đi. Mà hắn thì như sợ kinh động giấc ngủ đó, bởi thế mỗi động tác đều vô cùng cẩn trọng.
Đem thạch quan đặt vào huyệt động Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn vào đó.
Trên mặt lão nhân vẫn là nụ cười tự tin, thoải mái.
Trái tim Hạ Nhất Minh dường như thắt lại.
Trước một giây mất đi tính mạng, trái tim lão nhân vốn đã bị chủy thủ đâm thủng. Nhưng lão không lập tức ngã xuống, mà dùng nghị lực thật lớn, đem tiên thiên chân khí bảo vệ trái tim. Chịu đựng thống khổ kinh người, nhưng vẫn vững vàng như núi đứng sau Hạ Nhất Minh.
Đây là việc sau cùng lão nhân làm vì hắn.
Giờ phút này, trong đầu Hạ Nhất Minh nhớ tới câu nói của lão nhân bên ngoài Thiên La thủ đô.
- Lão phu yên tâm rồi...
Khi Hạ Nhất Minh vì Thiên La quốc mà bộc lộ thái độ của chính mình, lão nhân đã thực sự yên lòng.
Dường như Hạ Nhất Minh đã hiểu được ý nghĩ sau cùng của lão. Hắn cũng biết tại sao, khi tính mạng sắp mất đi, lão nhân còn có thể có nghị lực cùng quyết tâm cường đại như vậy.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, chân khí trên người sôi trào như nước.
Thân thể Hạ Nhất Minh bỗng bắn thẳng lên, giữa không trung vung tay một cái, Đại Khảm Đao to lớn kinh người không ngờ bay thẳng vào tay hắn.
Ánh đao chớp lên, cả sơn cốc như tràn ngập đao mang sắc bén.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, từ thức đầu tiên khởi phát, mỗi chiêu mỗi thức lần lượt được Hạ Nhất Minh xuất ra.
Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, lửa giận kìm nén đã lâu lại bùng lên trong lòng hắn. Vì người đã khuất mà phẫn nộ, lực lượng này khiến chân khí trong cơ thể hắn sôi trào, không ngừng đẩy cao tới đỉnh điểm.
Thức thứ hai mươi, thức thứ hai mươi mốt...
Sau thức thứ hai mốt này, Hạ Nhất Minh hai mắt trợn tròn, hắn cũng không thu tay lại, mà thuận thế bổ ra một đao...
Cùng lúc đó, Ngũ hành chân khí trong cơ thể hắn lưu chuyển, bắt đầu từ Thủy hệ, theo tương sinh chuyển hóa, cho tới tận cùng là Kim hệ chân khí cường đại.
Sau đó ánh đao mang thật lớn bay thẳng về phía vách núi.
Âm ầm một tiếng nổ vang, một khe lớn thẳng tắp trải dài trên mặt đất, tới tận vách núi đối diện, trên vách núi cũng nứt ra một khe hở cực lớn.
Một luồng ánh sáng thần kỳ từ khe hở phát ra.
Hạ Nhất Minh thở dốc, ánh mắt hắn lúc này tràn ngập uy áp.
Khai Sơn, thức thứ hai mươi hai.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top