Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 252: Mê hồn thuật
Nháy mắt một cái đã vọt qua khoảng cách giữa hai điểm. Từ sau khi lĩnh ngộ phong lực lượng, Hạ Nhất Minh mới hiểu được điều này. Mặc dù, hắn đã thi triển vài lần. Nhưng biết điều đó cũng chỉ có hai người là Viên Lễ Huân và Bách Linh Bát.
Trên đường đuổi theo, đến tận đây, Hạ Nhất Minh mới yên tâm mà tăng tốc tới cực hạn. Đây chính là tuyệt chiêu bảo mệnh của hắn. Nếu không phải tình huống bất đắc dĩ, hắn không muốn có người nào biết tới.
Tốc độ của con cự lang vô cùng nhanh. Khi vào đến trong rừng cũng chẳng hề chậm hơn so với Hạ Nhất Minh. Hơn nữa, là một con linh thú nên nó có sự chịu đựng và nghị lực rất lớn. Mặc dù, phía sau có một địch nhân đáng sợ nhưng nó vẫn tin tưởng có thể thoát khỏi đối phương. Nguồn: https://truyenfull.vn
Tuy nhiên, ngay khi nó nhấc chân, chạy với tốc độ nhanh nhất thì từ trước mặt có một luồng hơi thở vô cùng nguy hiểm phóng tới.
Tốc độ của nó đang rất nhanh, nên muốn thay đổi phương hướng là chuyện không thể.
Một tiếng nổ vang lên, con cự lang lao thẳng vào bóng người trước mắt. Giống như đâm phải bức tường bằng sắt, con cự lang vô cùng hung hãn văng ngược trở lại, từ không trung rơi thẳng xuống đất.
Hạ Nhất Minh giơ song chưởng lên, trong lòng cũng cảm thấy kinh ngạc. Hai chưởng của hắn vận dụng Thổ hệ và Kim hệ có uy lực vô cùng lớn. Nhưng cho dù đánh bay được con linh thú thì hai tay hắn cũng cảm thấy đau nhức. Có thể thấy được, gân cốt của con linh thú vô cùng cứng rắn, còn hơn cả con song đầu linh thú biến dị ngày trước.
Nhưng điều tiếp thao làm cho hắn lại càng thêm khiếp sợ.
Con cự lang đang nằm trên mặt đất đột nhiên nhảy dựng lên. Với tốc độ nhanh nhất chạy về hướng khác. Có điều lúc này, cái đuôi của con cự lang kẹp chặt giữa hai chân. Tên địch nhân phía sau nó quả thực quá kinh khủng. Nó chẳng hề còn có ý niệm chiến đấu trong đầu.
Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn. Con cự lang trúng hai chưởng mạnh như vậy mà vẫn chẳng việc gì, tiếp tục chạy trốn. Hắn cảm thấy toát cả mồ hôi nhưng hai chân vẫn dồn lực tiếp tục đuổi theo cự lang.
Lần này, Hạ Nhất Minh cẩn thận hơn nhiều. Hắn không sử dụng năng lực xuất quỷ nhập thần mà cứ như đỉa bám theo con cự lang. Cho dù, nó chạy tới đâu vẫn cứ theo sát đằng sau.
Được một thời gian, cuối cùng thì Hạ Nhất Minh cũng có thể thở phào. Tốc độ của con cự lang đã chậm hơn một chút. Mặc dù là chỉ một chút nhưng cũng khiến cho Hạ Nhất Minh yên tâm.
Điều này chứng tỏ, hai chưởng đó là có hiệu quả. Ít nhất thì nó cũng làm cho con cự lang bị thương.
Nếu như hai chưởng của hắn mà vẫn không làm con cự lang này bị thương thì còn đuổi theo làm gì nữa? Về đi ngủ còn sướng hơn là tiếp tục đuổi theo nó.
Vô thức, hắn đưa tay sờ sờ sau lưng. Cũng bởi bản thân vô cùng tự tin nên mới không mang theo đại khảm đao. Nếu không thì một đòn vừa rồi có thể làm cho con cự lang này phải nằm xuống.
Chạy qua một cái sơn cốc, con cự lang đột nhiên dừng lại. Nó quay đầu, nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh. Lúc này, nó giống như một con dã thú bị thương, cho dù cùng đường nhưng lại vô cùng hung dữ.
Hạ Nhất Minh cũng dừng bước, mỉm cười, nói:
- Ta biết mi có thể hiểu được tiếng ta nói. Nếu mi chịu theo về, ta sẽ không giết ngươi.
Giọng nói của hắn ẩn chứa một sự tự tin. Nếu con linh thú này là thú hoang thì Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ giết nó đoạt lấy nội đan. Nhưng con cự lang này rõ ràng được bộ tộc Đồ Đằng nuôi dưỡng, cung phụng. Cho nên Hạ Nhất Minh muốn đánh chết nó cũng không làm ngay lập tức.
Bởi nếu giết chết con cự lang mà khiến bộ tộc Đồ Đằng kết thù thì cái được chẳng đủ bù cái mất.
Con cự lang như chẳng nghe thấy lời hắn nói. Bốn chân nó hạ thấp, trên người phát ra hơi thở cực mạnh. Dã thú bị thương mới chính là dã thú nguy hiểm. Con linh thú bị dồn đến bước đường cùng cũng không ngoại lệ.
Quang mang màu đen lóe lên, con cự lang bay lên trời. Từ trong miệng nó một luồng hơi thở tanh hôi phả vào mặt.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh vẫn chẳng thèm để ý. Hai tay hắn xuất hiện sắc vàng, sẵn sàng đập nát con cự lang mình đồng da sắt. Hắn thuần túy vận dụng Kim hệ công pháp mà thôi.
Chầm chậm từng bước, thân thể Hạ Nhất Minh đột nhiên biến mất. Tại vị trí của hắn bỗng xuất hiện một đám mây mù.
Một cơn gió thổi qua, đám mây nhanh chóng lan rộng ra xung quanh, bao phủ hoàn toàn con cự lang. Cùng lúc đó, trong đám mây mù, phát ra những tiếng nổ liên tiếp cùng với tiếng sói tru thê lương.
Một khắc sau, đám mây mù hoàn toàn biến mất, Hạ Nhất Minh thản nhiên đứng tại chỗ. Hai tay hắn chắp sau lưng, khóe miệng xuất hiện nụ cười đắc ý.
Dưới chân hắn là con cự lang đang nằm gục. Có điều hình dạng của nó đã hoàn toàn thay đổi. Đám lông đen bóng bị mất đi từng mảng. Trên đầu nó có mấy cục u lớn. Mặc dù, vẫn còn hơi thở nhưng tình trạng của nó vô cùng thê thảm.
Nhìn con cự lang bất tỉnh dưới chân, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy hào khí. Một năm rưỡi trước đây, trên đường lên Hoành Sơn, hắn cũng gặp một con linh thú. Trận chiến ấy, hắn phải dốc toàn lực, thậm chí còn phải dùng đến cả đại khảm đao phát ra ngũ hành hợp nhất mới đánh chết được nó.
Nhưng hôm nay đối mặt với con cự lang có thực lực còn mạnh hơn song đầu linh thú, chỉ cần hai tay không, hắn cũng đánh cho nó phải ngất.
Sự thay đổi này, khi hắn mới bước chân vào Hoành Sơn nào dám nghĩ tới.
Cảm khái một chút, Hạ Nhất Minh xách con cự lang, nhanh chóng rời đi.
Khi Hạ Nhất Minh xách con cự lang về tới chủ phong, ở đây đang hết sức ồn ào.
Tiếng cười của Hạ Nhất Minh, tiếng Y Thủy Bào - sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng gầm lên hay tiếng huýt sáo của đám người Dược đạo nhân đã làm cho tất cả mọi người tỉnh dậy.
Chuyện xảy ra ở chủ phong giống như một cơn gió lan ra khắp cả Hoành Sơn. Tất cả những người có thân phận đều phân phó môn hạ đề phòng, còn bản thân liền chạy về chủ phong, muốn tận tai nghe chuyện xảy ra.
Thời gian Hạ Nhất Minh đuổi theo con cự lang cũng hơi lâu. Khi hắn trở về, đám người Dược đạo nhân đã về được một thời gian.
Khi thấy Hạ Nhất Minh xách con cự lang trong tay, Dược đạo nhân cảm thấy có chút xấu hổ.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Dược trưởng lão! Chẳng lẽ các ngươi không đuổi được hắn?
Trên Hoành Sơn có tất cả năm tiên thiên cường giả. Theo tính toán của Hạ Nhất Minh, Y Thủy Bào chạy về hướng năm người bọn họ, khả năng thoát là chưa đến một phần mười.
Dược đạo nhân cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Người đó vô cùng giảo hoạt, lại có một bí thuật tăng tốc độ. Bọn ta chủ quan nên để cho hắn chạy thoát.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Bỏ đi! Nếu hắn đã chạy thoát thì thôi. Có điều mấy tên tùy tùng của hắn thì sao? Bọn chúng có chạy hết không?
Dược đạo nhân vội nói:
- Có sáu người đi theo hắn. Bọn chúng đều là cao thủ hậu thiên đạt tới cửu tầng hoặc thập tầng. Tuy cũng chia ra mà chạy nhưng bị đám đệ tử chặn lại. Có một tên bị chết, ba tên bị bắt. Hai tên còn lại tuy bị thương nhưng vẫn chạy thoát được.
Nghe thấy vậy, Hạ Nhất Minh mới gật đầu. Thể hiện của đám đệ tử Hoành Sơn so với năm vị tiên thiên cường giả còn hơn rất nhiều.
Hắn ném cự lang trên mặt đất, bụi bốc lên mù mịt.
- Ta cũng bắt được con cự lang. Nó chính là tiên thiên linh thú. - Hạ Nhất Minh hơi có chút kiêu ngạo nói.
Bình thường tiên thiên linh thú và tiên thiên đại sư đánh nhau, khả năng chiến thắng của linh thú rất lớn. Hạ Nhất Minh chỉ cần một mình cũng có thể bắt được con cự lang khiến cho đám người Dược đạo nhân thêm đỏ mặt.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Dược trưởng lão! Ba người bắt được đang ở đâu? Các ngươi đã hỏi xem tại sao chúng đến Hoành Sơn hay chưa?
Thực tế, Hạ Nhất Minh là người đầu tiên phát hiện ra bọn họ. Nghe bọn chúng nói chuyện lúc đó hắn biết được mấy người này đến tìm một thứ gì đó. Nhìn thái độ của Y Thủy Bào thì vật đó chắc chắn có liên quan tới hắn. Vì thế Hạ Nhất Minh mới cảm thấy tò mò.
Dược đạo nhân lắc đầu, nói:
- Mặc dù bắt được mấy người đó, nhưng bọn chúng vẫn ngậm miệng, cho dù thế nào cũng không chịu nói.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Đột nhiên Từ Trình Trường mở miệng, nói:
- Dược trưởng lão! Mời ngươi dẫn bọn họ tới đây, ta sẽ thử một lần.
Dược đạo nhân kinh ngạc, liếc mắt nhìn hắn nói:
- Từ huynh! Những người đó là tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng. Nếu dụng hình đối với bọn họ, chỉ sợ…
Liên Ý hừ nhẹ một tiếng, nói:

- Dược sư huynh! Huynh đừng quên chúng ta có sáu tên đệ tử bị mất tích.
Trong sáu tên đệ tử bị mất tích có hai người là môn nhân ở Phong Hỏa phong. Vì thế Liên Ý rất giận.
Lục Chánh Nghi cũng gật đầu, nói:
- Dược sư huynh! Chúng ta đã giết một người trong số bọn họ, như vậy đủ kết thù oán rồi. Tốt nhất là cứ hỏi cho rõ nguyên nhân để còn ứng phó.
Dược đạo nhân khẽ gật đầu, nói:
- Nếu ý mọi người như vậy ta cũng muốn biết tại sao bọn họ lại tìm đến Hoành Sơn gây sự.
Mọi người đều nhìn Vu Hi Thần. Nơi đây là chủ phong, mà Vu Hi Thần lại là tiên thiên trưởng lão quản lý công việc trong môn phái. Đám tù binh cũng do hắn xử trí. Muốn thẩm vấn, hiển nhiên phải nhờ tới hắn.
Vu Hi Thần chẳng nói gì. Hắn phân phó vài câu, lập tức có người đưa ba người tới.
Ba tên đó đều mặc trang phục giống nhau, toàn bộ màu đen. Trên mặt có vẽ hoa văn đáng sợ.
Trước khi tới, biết khó có thể thoát nên bọn chúng vô cùng cao ngạo. Nhưng vừa đặt chân vào trong phòng, thấy cự lang đang hôn mê nằm trên mặt đất, bọn họ liền biến sắc.
Một người kêu lên bằng thứ ngôn ngữ gì đó mà những người có mặt đều không biết. Tuy nhiên, con cự lang đang hôn mê cũng chẳng hề có phản ứng.
Đột nhiên, Từ Trình Trường hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Ngươi đừng có mà hồ đồ! Cự lang bị Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn bắt, chẳng hề liên quan tới bẫy rập hay thứ gì khác đâu.
Người đó trợn mắt, kiên quyết nói:
- Tốc độ của linh thú nhanh hơn so với tiên thiên cường giả. Các ngươi không thể đuổi theo nó. Chắc chắn, các ngươi đã dùng thủ đoạn hèn hạ ám toán.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn sang. Thì ra, người này có thể nói được ngôn ngữ của vùng Tây Bắc.
Đến lúc này, hắn mới hiểu do Y Thủy Bào tự tin với tốc độ của cự lang nên mới bỏ chạy một mình. Nếu hắn mà biết tốc độ của con cự lang không hơn được, chỉ sợ chưa chắc đã bỏ cự lang mà đi.
Có điều, tốc độ của cự lang đúng là rất nhanh. Nếu gặp tiên thiên cường giả, thậm chí là cường giả Nhất đường thiên như Vu Kinh Lôi, chỉ tính về mặt tốc độ chắc chắn sẽ bị nó bỏ rơi.
Tộc nhân của bộ tộc Đồ Đăng vô cùng tự tin về tốc độ của cự lang. Điều này cũng chẳng hề quá đáng.
Dược đạo nhân cười dài, nói:
- Ếch ngồi đáy giếng! Không đáng để nói chuyện.
Mấy vị trưởng lão đã nhìn thấy thân pháp của Hạ Nhất Minh đều mỉm cười. Từ Trình Trường quay đầu lại, nói:
- Bộ tộc các ngươi không phải ở trong núi hay sao? Tại sao lại tới Hoành Sơn làm gì?
Lúc nhìn thấy cự lang đang nằm trên mặt đất, người nọ vô cùng kích động. Nhưng khi nghe Từ Trình Trường hỏi, hắn nhanh chóng bình tĩnh lại. Hắn phì một cái, nói:
- Giết ta đi! Có bản lãnh gì, các ngươi cứ giở ra hết cho chúng ta xem. Bộ tộc Đồ Đằng không hề có kẻ hèn nhát.
Nghe hắn nói, tất cả mọi người đều hơi nhíu mày. Bọn họ đều là người có thân phận. Nếu chỉ có một mình thì có lẽ sẽ dụng tới nhục hình ngay. Nhưng có nhiều tiên thiên cường giả như vậy, chẳng ai chịu ra tay trước.
Từ Trình Trường mỉm cười, nói:
- Ta khuyên ngươi biết điều thì nói ra. Để lúc nữa, có muốn nói cũng không được đâu.
Người nọ cất tiếng cười to, ánh mắt hắn trào phúng:
- Ta xem xem ngươi có biện pháp nào bắt ta nói.
Từ Trình Trường vẫn bình thản cười. Hắn nói nhỏ:
- Tốt!
Dứt lời, hắn xoay người đi tới hai người kia, chạm vào cổ họ một cái. Hai người nọ hôn mê ngay lập tức. Cũng may, bọn họ vẫn còn có hơi thở chứ nếu không người khác tưởng bọn chúng đã chết rồi. Sau đó, Từ Trình Trường xoay người, nhìn chằm chằm người còn lạ.
Mặc dù, thấy đồng bọn bị hôn mê nhưng tên đại hán vẫn thản nhiên, chẳng hề có vẻ sợ hãi. Hắn có chút coi thường, nói:
- Tiên thiên cường giả nếu có bản lãnh thì đối kháng cùng với sứ giả của bộ tộc ta. Ở đây thì có gì mà oai chứ.
Từ Trình Trường kinh ngạc, cười nói:
- Ngươi quên rằng hôm qua người nào đã bỏ chạy hay sao? Lại còn cả con linh thú của bộ tộc các ngươi cũng bị bắt rồi đấy.
Người kia nghẹn họng, nhưng ngay lập tức gân cổ lên nói:
- Các ngươi có quá nhiều tiên thiên cường giả. Nếu nhân số tương đương, các ngươi đã chết từ lâu rồi.
Từ Trình Trường vẫn tươi cười, nhưng nét mặt lại điểm thêm một chút xảo trá, nói:
- Ngươi luôn miệng đòi công bằng. Nhưng ngươi cũng biết sáu tên đệ tử của Hoành Sơn ra ngoài, người mạnh nhất mới chỉ bát tầng, yếu nhất là lục tầng. Những người đó có đáng gì với các ngươi vậy mà tại sao lại đối phó với họ?
Người nọ hơi sửng sốt, trong mắt có chút gì đó dao động. Ngay lúc này, Từ Trình Trường đột nhiên quát to một tiếng:
- Nhìn vào ta!
Thanh âm bất ngờ chẳng khác nào tiếng sét đánh bên tai người đó. Hắn vô thức quay đầu nhìn vào đôi mắt của Từ Trình Trường, toàn thân đột nhiên cứng đờ.
Lúc này, hai mắt Từ Trình Trường vô cùng quỷ dị, khiến cho người khác nhìn vào đó cảm thây mê muội.
Đám người Hạ Nhất Minh để ý tới đôi mắt của hắn đều cảm thấy thú vị.
Bọn họ liếc mắt nhìn nhau. Đến lúc này, tất cả mới biết được tại sao Từ Trình Trường lại chắc chắn đến thế. Thì ra là hắn đã tu luyện Tinh Thần mật kỹ.
Có điều, không phải người nào cũng có thể tu luyện loại công pháp này. Vì thế, mặc dù đám người Dược đạo nhân rất thèm muốn nhưng trong lòng vẫn cảm thấy vui mừng. Bọn họ đều biết chắc chắn sẽ có kết quả.
Hạ Nhất Minh còn nhìn Từ Trình Trường nhiều hơn. Loại công pháp này, hắn cũng chẳng biết bản thân có thể tu luyện hay không. Nhưng cho dù thế nào, thì hắn cũng quyết định sau khi thẩm vấn xong sẽ phải tìm cách thử học mới được.
Hai tròng mắt người đó như bị hút vào một thứ gì đó. Ánh mắt muốn nhìn sang vị trí khác cũng không được. Hắn gần như mất đi ý thức, ngay cả bản thân mình là ai cũng không biết.
Đến lúc này, Từ Trình Trường mới chậm rãi hỏi:
- Ngươi tên là gì? Tại sao lại tới Hoành Sơn nhất mạch?
Chẳng có gì phải nghĩ bởi chuyện này có đơn giản. Vì thế, người nó không hề do dự nói:
- Ta tên là Ngang Đạt, tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng. Lần này ra ngoài là cùng với Y Thủy Bào đại nhân đi tìm Đồ đằng.
- Đồ đằng? - Hạ Nhất Minh hỏi nhỏ.
Từ Trình trường làm một dấu hiệu tạm dừng. Ngang Đạt liền ngừng lại. Sau đó, Từ Trình Trường nghiêm túc nói:
- Mặc dù mỗi một chủng tộc thờ phụng một loại thần thú nhưng bọn họ đều có ít nhất một khối Đồ đằng. Đây là thứ đại diện cho lịch sử của bọn họ. Nó là vật không thể thiếu được...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 253: Đồ Đằng trong bảo khố
Hạ Nhất Minh và Dược đạo nhân kinh ngạc nhìn nhau. Hắn dò hỏi:
- Từ huynh! Đồ Đằng rất quan trọng đối với bọn họ đúng không?
Từ Trình Trường nghiêm túc nói:
- Đúng vậy! Bọn họ tự xưng là bộ tộc Đồ Đằng cũng chính là từ vật này mà ra.
Ánh mắt mọi người đều vô cùng nghiêm trọng. Nghe thấy vậy tất cả đều hiểu, cái Đồ đằng đó tuy chẳng có mục đích sử dụng gì lớn nhưng chắc chắn nó là biểu tượng tinh thần của bộ tộc.
Dược đạo nhân cau mày, nói:
- Lạ thật! Nếu nó quan trọng như vậy thì tại sao bọn họ lại đến Hoành Sơn để mà kiếm?
Một ý nghĩ thoáng hiện ra trong đầu, lão nói:
- Bọn họ bị mất Đồ đằng, nhưng lại tới Hoành Sơn chúng ta...
Tất cả mọi người nhìn nhau. Tu luyện đến cảnh giới tiên thiên chẳng phải là kẻ đần. Chỉ một câu hỏi như thế, mấy người đều đoán ra được nguyên nhân.
- Từ huynh! Phiền ngươi hỏi rõ hơn một chút. - Dược đạo nhân nghiêm mặt nói.
Từ Trình Trường gật đầu. Đến lúc này, hắn cũng hiểu bộ tộc Đồ Đằng tới đây chẳng phải vì mục đích cướp đoạt mà là có lý do cụ thể.
- Ngang Đạt! Vì sao các ngươi lại đến đây tìm kiếm Đồ đằng?
- Đồ Đằng sứ giả đã nói người ngoài đến lấy trộm Đồ đằng trân quý của chúng ta, lại còn đả thương sứ giả. Vì thế, chúng ta phải báo thù. - Ngang Đạt ngơ ngác nói.
- Người bên ngoài lấy trộm Đồ đằng... - Dược đạo nhân giận dữ, nói:
- Thật là buồn cười! Là ai làm chuyện này để mang đến phiền toái cho vùng Tây Bắc chúng ta?
Quả thật, trong lịch sử khi bộ tộc Đồ Đằng rời núi, không chỉ có các nước vùng Tây Bắc dốc sức đối phó mà còn tới cả vùng Băng nguyên phương bắc và Đại Thân đế quốc ở phương Đông để cầu viện. Đối mặt với một thế lực như thế, mọi người đều cố gắng tránh né. Chẳng ngờ, lại có người chọc vào tổ kiến lửa. Tất cả mọi người đều nghĩ người đó chắc chắn không hề bình thường.
Từ Trình Trường nghiêm mặt, tiếp tục hỏi:
- Tất cả mọi người trong bộ tộc ngươi đều tới đây?
- Sứ giả Đồ Đằng chia ra các địa phương khác nhau để tìm kiếm. Chúng ta chỉ là một tổ mà thôi.
- Hoành Sơn cách Sinh Tử giới khá xa. Vì sao khi các ngươi đi ra lại đến thẳng đây?
Mọi người đều giữ yên lặng. Tất cả đều chăm chú nhìn Ngang Đạt bởi vì đây chính là vấn đề mấu chốt. Ngang Đạt không hề do dự nói:
- Bởi vì Hạ Nhất Minh ở đây nên chúng ta mới phải tới để tìm thử.
Từ Trình Trường và mấy vị trưởng lão đều sửng sốt nhìn Hạ Nhất Minh. Nhưng chỉ thấy vẻ mặt ngơ ngác của hắn. Từ Trình Trường hơi do dự. Hắn nghĩ tới lúc nãy, Hạ Nhất Minh còn không biết lai lịch Đồ đằng thì làm sao lại có được vật đó của bọn họ?
Quay đầu, hắn cao giọng hỏi:
- Ngang Đạt! Việc Đồ đằng của các ngươi bị mất có quan hệ gì tới Hạ Nhất Minh?
- Đồ Đằng sứ giả nói rằng: kẻ trộm Đồ đằng chính là một người còn trẻ, kiêm tu ngũ hành, lại có thực lực đả thương sứ giả. Sau khi chúng ta đi ra, dò hỏi mọi người cũng chỉ có người này là phù hợp với điều kiện đó.
Từ Trình Trường cảm thấy lạnh cả sống lưng. Nghi vấn của mọi người cuối cùng cũng có đáp án.
Trong Sinh Tử giới, bộ tộc Đồ Đằng tìm ra người phù hợp với điều kiện đó chỉ có mình hắn. Có lẽ, khi bọn họ đang cố gắng dò hỏi mới bị thám tử của Thiên Trì Sơn phát hiện.
Từ Trình Trường liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh, định nói nhưng lại thôi. Dù sao, hắn cũng không phải là người trong núi. Đối mặt với Hạ Nhất Minh vẫn không dám mở miệng để hỏi.
Mấy người Dược đạo nhân nhìn nhau. Cuối cùng, lão ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão! Ngài đã tới bộ tộc Đồ Đằng?
Hạ Nhất Minh đang đờ người, cuống quít nói:
- Chưa hề! Tới bây giờ, ta chưa đi qua nơi đó lần nào.
Nghe Hạ Nhất Minh bác bỏ, mọi người mới thở ra một hơi. Với thân phận Hạ Nhất Minh chắc chắn không hề nói dối.
Có điều, trong lòng bọn họ vẫn đang tự hỏi: nếu không phải Hạ Nhất Minh thì người đến bộ tộc Đồ Đằng ăn trộm là ai? Chẳng lẽ trên thế giới này còn có cường giả thứ hai kiêm tu ngũ hành?
Từ Trình Trường vẫn còn nghi hoặc nhưng không nói ra mà tiếp tục hỏi:
- Các ngươi đã tìm được Đồ Đằng chưa?
- Tìm được rồi.
Trong lòng mỗi người đều cảm thấy chấn động, nhao nhao hỏi:
- Nó ở đâu?
- Ngay trên ngọn núi này.
Ai nấy nghe thấy vậy đều sửng sốt. Bởi đây là một đáp án nằm ngoài suy nghĩ của mọi người.
Từ Trình Trường toát hết cả mồ hôi. Hắn không hề dám mở miệng hỏi một câu nào. Mặc dù không quay đầu lại, nhưng hắn vẫn có thể cảm giác được có vài ánh mắt đang chăm chú nhìn mình.
Hắn thầm nghĩ, nếu đúng là Hạ Nhất Minh lấy trộm Đồ đằng mà Hoành Sơn nhất mạch cố ý che giấu thì tình cảnh của hắn vô cùng nguy hiểm. Nếu giết chết hắn ở đây, sau đó đổ trách nhiệm lên người của bộ tộc Đồ Đằng thì cho dù là Thiên Trì sơn cũng đừng mong tìm ra sơ hở.
Nhất thời, hắn cảm thấy lạnh hết cả sống lưng. Trong lòng vô cùng hối hận vì đã tới Hoành Sơn.
Đám người Hạ Nhất Minh không đoán ra suy nghĩ trong lòng hắn. Nhưng ai cũng đều cảm thấy chấn động.
- Từ huynh! Ngươi có thể hỏi xem làm sao mà bọn họ xác định được Đồ đằng ở trên núi? - Dược đạo nhân hít sâu một hơi, trầm giọng hỏi.
- Được! - Từ Trình Trường cố gắng cười, hỏi lại một lần nữa.
- Do cự lang phát hiện! - Thần trí của Ngang Đạt không được tỉnh táo nên hỏi gì nói đấy, chẳng hề dấu diếm:
- Cự lang có thể cảm ứng được sự tồn tại của Đồ đằng. Nó cũng có thể tìm được vị trí đại khái.
- Đồ đằng ở đâu? - Dược đạo nhân hỏi gấp.
Tuy nhiên, Ngang Đạt như điếc, chẳng thèm nghe lời hắn nói. Dược đạo nhân đỏ mặt, ho nhẹ một tiếng, nói:
- Từ huynh! Nhờ ngươi hỏi xem.
Từ Trình Trường thầm kêu khổ. Hắn càng hỏi nhiều thì càng bị lún sâu. Dù muốn đào tẩu, nhưng cứ nhìn đến con cự lang đang hôn mê nằm dưới đất, hắn lại giữ ý nghĩ đó ở trong đầu.
Hạ Nhất Minh có thể đuổi được cả linh thú thì một người chưa đạt tới Nhất đường thiên như hắn làm sao có thể chạy thoát?
Cố gắng kìm nén ý muốn trong đầu, hắn bất đắc dĩ, hỏi:
- Ngang Đạt! Đồ đằng ở đâu?
- Gần chỗ mà chúng ta bị phát hiện.
Dược đạo nhân nhíu mày. Tuy nhiên, ngay lập tức, mấy vị trưởng lão đều biến sắc.
Từ Trình Trường cùng hoàn toàn tái mặt. Hắn vẫn chú ý tới nét mặt đám người Dược đạo nhân nên vừa nhìn thấy, trong lòng như có trận gió lạnh thổi qua, run lên cầm cập.
Hạ Nhất Minh lại chính là người ngạc nhiên nhất. Hắn ngơ ngác hỏi:
- Dược trưởng lão! Các ngươi làm sao vậy?
Ánh mắt Dược đạo nhân nghiêm nghị nói:
- Hạ trưởng lão! Chẳng lẽ ngài quên mất gần nơi phát hiện bọn họ chính là chỗ chúng ta dùng làm bảo khố hay sao?
Hạ Nhất Minh gật đầu. Nhưng nói thật là hắn hoàn toàn chẳng nhớ. Dù sao, hắn tới Hoành Sơn chưa lâu. Mặc dù biết có một gian bảo khố như vậy nhưng sau khi làm trưởng lão cũng chưa hề tới đó. Cái mà hắn nhớ nhất chính là khoảng thời gian sống ở đây. Trong khoảng thời gian ngắn đó, làm sao hắn có thể nhớ hết mọi thứ.
- Dược trưởng lão! Ngươi nói Đồ đằng nằm trong bảo khố?
Dược đạo nhân suy nghĩ một lúc, nói:
- Ta nhớ là ở trong đó làm gì có thứ nào là đồ đằng đâu? - Nói xong, lão quay đầu nhìn Vu Hi Thần.
Bảo khố trên chủ phong hiển nhiên do Vu Hi Thần nắm giữ. Bên trong có vật gì, chỉ có hắn là rõ nhất. Vu Hi Thần cuống quít lắc đầu, nói:
- Tất cả những thứ trong bảo khố ta đều rõ. Làm gì có cái Đồ đằng của lang tộc.
Ngay cả Liên Ý là người nóng tính cũng nói:

- Việc này không đơn giản. Chúng ta đến đó xem thì biết.
Mấy người đều gật đầu. Dược đạo nhân đột nhiên nhớ tới Từ Trình Trường, lão hơi chần chừ một lúc, rồi quyết định nhờ một người ngoài chứng kiến. Lão cười nói:
- Từ huynh! Ngươi đi cùng với chúng ta chứ?
Từ Trình Trường mỉm cười nói:
- Đó là bảo khố của Hoành Sơn, tiểu đệ không muốn vào.
Nhìn nét mặt hắn vô cùng thản nhiên nhưng trong lòng lại đang hy vọng, sau khi đám người Hạ Nhất Minh đi để nhân cơ hội mà chạy khỏi Hoành Sơn. Nếu vào được trong rừng thì cho dù Hạ Nhất Minh muốn truy tung sợ cũng khó có thể tìm được.
Tuy nhiên, đã quyết định để cho hắn làm nhân chứng thì sao mà Dược đạo nhân có thể buông tha. Lão nói:
- Từ huynh! Hoành Sơn nhất mạch cùng với Thiên Trì sơn vốn cùng một nguồn gốc. Hơn nữa, trong bảo khố cũng chẳng có gì bí mật. Huống hồ... - Lão dừng một chút rồi quyết định nói thẳng:
- Chúng ta không nhớ trong đó có vật gì liên quan đến Đồ đằng nên muốn mời Từ huynh làm chứng.
Từ Trình Trường thầm than. Nhưng hắn biết tới mức này rồi, vẫn còn cố kiếm lý do chính là tự làm khổ mình. Bất đắc dĩ, hắn chẳng còn cách nào khác đành đồng ý. Sáu người cùng nhau đi tới bảo khố.
Một lát sau, bọn họ đã tới bên ngoài bảo khố. Vu Hi Thần nói:
- Từ huynh! Xin thất lễ.
Từ Trình Trường mỉm cười, xoay người về hướng khác, chân khí phong tỏa hai lỗ tai lại. Đây là biểu hiện của hắn tỏ thái độ không nghe, không nhìn người ta mở bảo khố ra thế nào.
Trong chốc lát, Dược đạo nhân đang đứng trước mặt Từ Trình Trường làm dấu hiệu xin mời.
Từ Trình Trường thu chân khí phong tỏa hai lỗ tai, quay người lại. Chỉ thấy bức tường đá biến mất, trên mặt đất xuất hiện một thông đạo tối om.
Mọi người lần lượt đi xuống, nhanh chóng vào trong tầng ngầm. Ở đây, tập trung rất nhiều đồ quý do Hoành Sơn thu thập.
Có điều, cho dù là Hạ Nhất Minh hay Từ Trình Trường và tất cả các trưởng lão đều biết những thứ ở đây mặc dù quý báu, nhưng không phải là những thứ quý nhất trên Hoành Sơn.
Dù sao thì đây cũng là bảo khố để chung vì thế những thứ quý báu nhất đều được cất giữ riêng.
Điều này bất kỳ ở đâu cũng đều như thế. Chẳng hạn, ở đây chắc chắn không thể nhìn thấy tiên thiên kim đan được.
Sau khi bước vào đây, Từ Trình Trường chẳng chớp mắt. Hắn như không nhìn thấy một thứ đồ đạc nào.
Vu Hi Thần ho nhẹ một cái, lên tiếng:
- Từ huynh! Nếu con cự lang đó thật sự phát hiện ra đồ đằng, chắc chắn chỉ có ở chỗ này.Nhưng trong bảo khố của chúng ta làm gì có....
Tiếng nói của hắn chợt im bặt. Hai mắt trợn trừng nhìn vào một vật nào đó.
Mọi người nhìn theo hắn, thì gần trong góc có một miếng da hết sức bình thường. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nếu trong tình huống hàng ngày, có nhìn thấy thì Vu Hi Thần cũng chẳng hề kinh ngạc. Hắn cũng chỉ nghĩ nó là một thứ đồ bình thường. Nhưng lúc này, bọn họ lại đang đi tìm tấm Đồ đằng. Mà trong trí nhớ của hắn thì không hề có tấm da dê nào ở đó, vì vậy mới khiến cho Vu Hi Thần vô cùng kinh ngạc.
Mọi người quay sang nhìn nhau, ánh mắt mỗi người đều mang theo một chút thắc mắc.
Dược đạo nhân bước lên, cầm mảnh da, xem qua một chút. Sắc mặt của lão vô cùng khó coi.
- Dược sư huynh! Đây chính là Đồ đằng của Lang nhân bộ tộc phải không? - Liên Ý sốt ruột, hỏi ngay.
Dược đạo nhân chẳng nói câu nào, quẳng miếng da lại. Liên Ý bắt lấy, trải ra trên đất.
Lúc này, cho dù là Từ Trình Trường cũng hiếu kì, nhìn xem.
Miếng da mở ra, tất cả mọi người đều nhìn chăm chú. Chỉ cần liếc mắt cũng có thể đoán được miếng da không giống bình thường.
Nhưng điều khiến cho bọn họ cảm thấy rung động chính là không biết nó là da của loại thú nào. Trên miếng da có vẽ những đường nét rất nhỏ, tạo thành một bức họa đồ.
Mặc dù, mọi người không hiểu nó miêu tả cái gì. Nhưng trên đó có thể thấy rõ ràng một con cự lang màu vàng.
Trong bảo khố hoàn toàn yên tĩnh. Cho dù là người lạc quan nhất cũng cảm thấy buồn bã.
- Ai đã đưa thứ này vào đây? - Dược đạo nhân tức giận, lớn tiếng.
Mọi người đều lắc đầu. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ. Bọn họ đều biết chuyện này vô cùng quan trọng, nên chẳng ai dám mở miệng mà đùa.
- Nếu không có người nào mang vào, chẳng lẽ nó tự đi vào hay sao? - Dược đạo nhân như nghĩ ra điều gì đó liền nói:
- Việc này có điều gì đó không ổn.
Tất cả mọi người đều rùng mình, nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Đến bộ tộc Đồ Đằng ăn trộm chính là một người trẻ tuổi kiêm tu ngũ hành. Hơn nữa, người này lại có thể đánh trọng thương cả Đồ Đằng sứ giả.
Mọi thứ quá rõ ràng. Nếu hỏi tất cả cao thủ trong vùng Tây Bắc sợ rằng tất cả đều nói chỉ có một người đủ điều kiện như thế.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Các vị! Ta chưa từng đi qua bộ tộc Đồ Đằng.
Hắn nói hoàn toàn dứt khoát chẳng hề có chút do dự. Dược đạo nhân suy nghĩ một chút, nói:
- Hạ trưởng lão! Chúng ta đều tin ngài. Hơn nữa, mấy tháng trước đây, ngài ở Khai Vanh quốc cũng có rất nhiều người làm chứng.
Hạ Nhất Minh sửng sốt, không khỏi cười khổ. Hắn cùng với Viên Lễ Huân và Bách Linh Bát ở trong núi mấy tháng. Trong khoảng thời gian này chẳng có người nào làm chứng được cho hắn.
Mặc dù trong lòng không bình tĩnh, nhưng sau khi nhìn thấy tấm Đồ đằng, Từ Trình Trường lại hoàn toàn bình tĩnh.
Là người ngoài cuộc, ban đầu hắn còn có chút lo lắng, nhưng đến giờ lại hơi nghi ngờ. Nếu tất cả mọi chuyện đều do Hoành Sơn nhất mạch gây ra thì bọn họ đã cất Đồ đằng ở chỗ khác, làm gì lại lôi ra trước mặt hắn.
Hơn nữa, từ đầu đến giờ đám người Dược đạo nhân vô cùng thân thiết với hắn. Ngay cả khi phát hiện Đồ Đằng của lang tộc, ngoài sự kinh ngạc ra, chẳng có người nào xuất hiện sát khí.
Tất cả những điều đó làm cho hắn cảm thấy bình tĩnh. Thấy tất cả mọi người đều nhăn mặt, nhăn mày, hắn nói:
- Các vị! Việc này đúng là có chút khác thường.
Đám người Hạ Nhất Minh đều quay sang nhìn, Từ Trình Trường mở miệng nói ngay:
- Nếu ta là Hạ huynh, cứ coi là ăn trộm Đồ Đằng cũng chẳng thể quang minh chính đại mà thi triển ngũ hành công pháp. Như thế chẳng phải tố cáo thân phận cho bọn họ biết hay sao?
Tất cả mọi người đều sực tỉnh. Chỉ cần là một người có suy nghĩ, chắc chắn chẳng có ai làm như vậy.
Hai mắt Từ Trình Trường tỏa sáng. Hắn nói thao thao bất tuyệt:
- Mà cho dù Hạ trưởng lão có lấy Đồ đằng đi chăng nữa thì cũng không thể cất trong bảo khố được. Mọi người nghĩ mà xem.
Đám người Dược đạo nhân đều gật đầu. Tất cả đều như trút được một gánh nặng.
Cho dù là ai, nếu đã mất công lấy được Đồ đằng cũng chẳng thể cất vào trong bảo khố dùng chung như vậy.
- Theo ý của Từ huynh thì việc này chắc chắn do người khác vu oan, giá họa. - Liên Ý khẳng định.
- Đúng như vậy. - Từ Trình Trường nghiêm túc nói:
- Việc này vô cùng kỳ lạ. Nếu có người khác hỏi, Từ mỗ nhất định sẽ làm chứng.
Đám người Dược đạo nhân đều vui mừng, cảm ơn hắn.
Từ Trình Trường toát hết mồ hôi hột. Hắn thầm nghỉ, cuối cùng thì cũng bảo vệ được một mạng.
Thật ra, có cứu Hạ Nhất Minh hay không cũng chẳng quan hệ tới hắn. Hắn làm như vậy cũng chỉ để dự phòng đám người Hạ Nhất Minh nảy sinh ý nghĩ giết người.
Nhưng hắn cũng không hề biết rằng từ đầu đến cuối, đám người Hạ Nhất Minh chẳng hề có ý nghĩ đó.
Hạ Nhất Minh cầm Đồ đằng lên để xem. Càng nhìn, hắn càng có cảm giác quen thuộc.
Suy nghĩ một lúc, hắn sực nhớ ra điều gì đó. Tay hắn hơi dùng sức. Ngay sau đó, ánh mắt liền lộ ra một nét kỳ dị.
Lực ngón tay của hắn bây giờ rất mạnh vậy mà vẫn không thể xé được nó.
Động tác của Hạ Nhất Minh cũng chẳng có gì giấu diếm. Tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy.
Nhìn hắn định xé rách Đồ đằng mọi người đều cảm thấy thất kinh. Nhưng khi Hạ Nhất Minh không xé được, nét mặt mỗi người lại càng thêm đặc sắc.
Bọn họ đều có chung một suy nghĩ. Chẳng trách nào lang tộc coi trọng Đồ đằng như vậy. Thì ra là nó có điểm độc đáo.
Chỉ có điều, bọn họ không hề biết Hạ Nhất Minh cũng đang vô cùng khiếp sợ. Trong tay hắn đã xuất hiện thêm một tấm da...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 254: Ăn miếng trả miếng
Trong không gian thế giới của Hạ Nhất Minh cũng có một miếng da như vậy. Đây là thứ mà hắn đoạt được từ tay Lữ Tân Văn. Có điều, trên đó cũng chẳng phải là đồ án khó hiểu, mà chỉ có vị trí của cái động trong núi kia thôi.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm hồi lâu rồi hỏi:
-Các vị có biết tấm đồ đằng này được chế tạo từ loại da thú này hay không?
Mọi người lần lượt tiến lên, sờ thử lại xem nó được làm bằng thứ gì. Liên Ý cũng bắt chước Hạ Nhất Minh thử xé miếng Đồ Đằng. Nhưng cho dù hắn dùng hết sức thì tấm Đồ đằng vẫn chẳng hề thay đổi. Liên Ý đỏ mặt, nói:
-Thứ này thật kỳ lạ, nó rất bền. Lão phu cung xkhông biết nó được làm từ loại da thú nào, nhưng có thể khẳng định đây là da của linh thú.
Mọi người đều gật đầu, nhưng trong lòng thầm nghĩ cái đó thì ai mà chẳng biết. Tiên thiên cường giả dùng hết sức vẫn không thể xé được thì chắc chắn phải là da của linh thú, một con linh thú vô cùng lợi hại.
- Lạ thật! - Hạ Nhất Minh đột nhiên nhíu mày, nói:
- Nếu tấm da thú bền như vậy thì làm sao người ta có thể chế tạo ra nhỉ?
Mọi người đều im lặng không ai nói một câu. Lúc sau, Từ Trình Trường liền mở miệng nói:
- Trong tàng thư các trên Thiên Trì Sơn có không ít cổ thư ghi lại chuyện từ thời thượng cổ. Ta cũng từng đọc qua một ít biết đựơc khi đó con người tu luyện được thần thông có thể bài sơn đảo hải. Chắc chỉ có những người như vậy mới có thể làm đựơc điều này.
Hạ Nhất Minh giật mình hỏi lại:
- Từ huynh! Ngươi nói tới cao thủ thần cấp?
Trừ Trình Trường ngập ngừng một chút, nói:
- Ta cũng không biết có cao thủ thần cấp hay không. Nhưn ngàn năm qua cũng không hề có người nào đạt tới cấp độ đó xuất hiện. Có lẽ, cấp độ đó chỉ có trong truyền thuyết mà thôi.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, đây không phải là truyền thuyết mà là do các người chưa được gặp thôi. Theo lời Bách Linh Bát nói thì chủ nhân đầu tiên của cái động đó chính là cao thủ thần cấp. Nhưng cũng cách đây cả ngàn năm. Vì t hế, cho dù hắn có nói ra cũng chẳng có người nào tin.
- Ôi… - Dược đạo nhân đột nhiên thở dài, nói:
- Nói thế nào thì chúng ta cũng tìm được Đồ đằng trên Hoành Sơn. Chỉ sợ là không còn cách nào mà chối nữa rồi.
Hai mắt Từ Trình Trường chớp chớp, nói:
- Dược huynh! Ngươi cũng biết lai lịch của bộ tộc Đồ Đằng. Cho dù không có chuyện này thì chỉ sợ một thời gian nữa. bọn hồ cũng sẽ lại động thủ đánh với chúng ta một trận. Chẳng bằng nhân cơ hội này làm loạn kế hoạch của họ cũng tốt.
Dược đạo nhân cười khổ, nói:
- Từ huynh cứ nói đùa.
Cho dù Từ Trình Trường nói đúng đi nữa thì đối với Hoành Sơn nhất mạch đây cũng chẳng phải là chuyện tốt.
Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bình tĩnh. Hắn cảm giác được đang có người nào đó lập âm mưu đối phó với mình. Nhưng hắn sử dụng phương pháp nào thì lại chẳng thể nghĩ được.
Những chuyện ném đá dấu tay này luôn khiến người khác phải đau đầu. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh chợt nghĩ tới Tư Mã Âm. Hắn tự hỏi chẳng biết chuyện Tư Mã Âm tới giết mình có liên quan tới chuyện này hay không.
Dược đạo nhân cầm tấm đồ đằng lên, thở dài nói:
- Cho dù giải quyết chuyện này như thế nào thì chúng ta cũng phải trả lại nó cho chủ nhân của nó.
Ý kiến của hắn đựoc tất cả mọi người đồng ý. Cho dù có người giá hoạ hay không thì bọn họ cũng không thể giữ tấm đồ đằng này được.
Nếu không thì Hoành Sơn nhất mạch sẽ cùng với bộ tộc Đồ đằng kết thành oán cừu khó có thể giải quyết. Chuyện này chẳng có ai muốn thấy.
- Từ huynh! Mời ngưoi hỏi giúp chúng ta xem sáu gã đệ tử mất tích đang ở đâu? – Liên Ý đột nhiên hỏi.
Từ Trình TRường gật đầu, quay sang nói:
- Liên Ý huynh chẳng cần phải khách khí. Chuyện này có cái gì đâu.
Khi mọi người ra tới ngôài. Hít một hơi không khí trong lành, Từ Trình Trường mới cảm thấy yên tâm hơn. Trên đường đi, hắn cũng có thể khẳng định được một chút rằng chuyện này không phải do Hoành Sơn nhất mạch.
Về tới đại sảnh, Từ Trình Trường nói vài câu gì đó rất lạ. Ngang Đạt nhanh chóng tỉnh lại. Chỉ có điều hai mắt hắn vẫn chẳng có hồn, chứng tỏ chưa thể thoát khỏi Mê hồn thuật.
- Ngang Đạt! Nói cho ta biết, các ngươi có bắt được đệ tử của Hoành Sơn nhất mạch hay không? – Thanh âm kỳ dị của Từ Trình TRường vang lên ảnh hưởng tới tâm hồn mỗi người.
Ngang Đạt mở miệng. Thể xác và tinh thần hắn đã bị mê hồn thuật chi phối, vô thức trả lời câu hỏi của Từ Trình Trường.
- Có! Bọn ta đã đuổi bắt được vài tên đệ tử Hoành Sơn.
- Tổng cộng có mấy người?
- Sáu người.
Cuối cùng thì đám người Hạ Nhất Minh cũng xác định được sáu tên đệ tử mất tích, chính là do bọn chúng bắt.
- Bây giờ, họ đang ở đâu?
- Chết rồi.
Sắc mặt đám người Hạ Nhất Minh trở nên âm trầm. Đặc biệt, Liên Ý càng khó coi hơn. Mặc dù, sáu tên đó chỉ là những đệ tử bình thường, nhưng một trong số đó lại là vãn bối của hắn vì vậy không thể so với đám đệ tử khác được.
- Tại sao lại giết họ? - Từ Trình Trường cảm nhận được sát khí của mấy người, lòng thầm kêu khổ. Hắn vội vàng hỏi ngay vấn đề mấu chốt.
- Chúng ta đã tìm hiểu được những điều cần biết thì sáu người đó còn có giấ trị gì nữa. Chẳng giết để làm gì? – Ngang Đạt nói một cách thản nhiên.
Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh người. Hắn cảm thấy trong mắt những người này tính mạng con người chẳng hề có giá trị. Dược đạo nhân thở dài, nói:
- Từ huynh! Hỏi giúp chúng ta xem thi thể của bọn họ đâu rồi?
Từ Trình Trường cũng thở dài, nói:
- Dược huynh còn phải hỏi nữa sau? Chắc chắn là bị lấp xuống đất rồi.
Hắn quay đầu hỏi:
- Các ngươi chôn sáu tên đệ tử Hoành Sơn ở đâu?
Ngang Đạt ngơ ngác nói:
- Đã dâng cho cự lang hưởng dụng rồi.
Từ Trình Trương nghe thấy vậy liền tái mặt. Hạ Nhất Minh ngẩn người, hỏi:
- Hắn nói vậy là sao?
Từ Trình Trường ngập ngừng một chút, nói:
- Thi thể của mấy vị đệ tử quý phái đã bị con tiên thiên linh thú này ăn mất rồi. - Hắn nhìn con cự lang đang hôn mê nằm trên mặt đất, lạnh lùng nói.
Tất cả hiểu ra đều vô cùng tức giận.
Là một con người, hiển nhiên ai cũng có suy nghĩ giống nhau. Con người dùng trăm phương ngàn kế giết chết linh thú để chiếm lấy nọi đan cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu linh thú ăn thịt người thì chẳng ai lại để yên.
Từ Trình Trường tức giận, hừ một tiếng, nói:
- Các vị không biết, đám thổ dân sống trong núi luôn thờ phụng một loài linh thú. Bọn họ thường bắt người ngoài cho linh thú ăn. Chuyện này đối với bọn họ hoàn toàn bình thường. Nhưng đến tận đây mà họ vẫn làm chuyện đó thì đúng là quá đáng…..
Hai mắt Liên Ý toé ra lửa giận. Là một tiên thiên cường giả. vậy mà hậu bối của hắn lại bị linh thú ăn thịt chính là một nỗi nhục. Nhìn ba tên tộc nhân bộ tộc Đồ đằng và con linh thú đang hôn mê, hai mắt hắn tràn ngập sát khí.
- Hạ trưởng lão! Ngài xem… - Dược đạo nhân nhăn mày, trầm giọng hỏi.
Bây giờ, Vu Kinh Lôi không có ở đây nên tất cả đều chờ quyết định của Hạ Nhất Minh.
Mặc dù, ai cũng biết Hạ Nhất Minh còn quá trẻ. Nhưng xét về mặt tu vi thì lại chẳng cần phải kể đến tuổi tác. Cho dù một người lớn tuổi nhưng có tu vị quá kém thì làm gì có tiếng nói.
Hạ Nhất Minh im lặng như không còn nhìn thấy ánh mắt dò hỏi của Dược đạo nhân.
Hắn xoay nguời, tới bên cạnh con linh thú, phát tay một cái. Chân khí ào ạt tràn ra quấn lấy thân thể con cự lang.
Toàn thân con cự lang chẳng khác gì mình đồng da sắt. Nếu nó còn tỉnh. Hạ Nhất Minh dùng một chưởng khó có thể đánh chết được. Nhưng lúc này, con linh thú đang bị trọng thương, nếu không được chữa trị thì chắn chắn là phải chết.
Vì vậy, một chưởng của Hạ Nhất Minh đánh chết nó ngay tại chỗ.
Tất cả mọi người ở đó đều cảm nhận được hơi thở của con cự lang yếu dần sau đó hoàn toàn biến mất.
Ai nấy đều hít một hơi thật sâu.
Chẳng cần biết Hạ Nhất Minh làm thế là đúng hay sai. Nhưng đến mức này thì có hối cũng chẳng kịp.

Cho dù là Từ Trình Trường cũng chẳng có cơ hội để mà phản đối cách làm của Hạ Nhất Minh. Có lẽ sau khi giết chết cự lang, Hoành Sơn nhất mạch cùng với bộ tộc Đồ Đằng thực sự đã kết cừu oán rất sâu.
Nhưng con cự lang cũng đã an thịt đệ tử Hoành Sơn. Trong tình hình như vậy mà để cho nó sống sót thì tất cả những người trên Hoành Sơn sẽ đều thối chí. Chẳng còn có người nào tận tâm vì Hoành Sơn nữa.
Từ Trình Trường khâm phục nhìn Hạ Nhất Minh. Thủ pháp quyết đóan, tàn nhẫn như vậy quả xứng đáng với cường giả Nhất đường thiên trẻ tuổi.
Tuy nhiên, hắn không biết rằng Hạ Nhất Minh chẳng hề nghĩ nhiều đến thế. Đối với hắn thì đây chính là chuyện mà một con người nên làm, chẳng hề suy nghĩ sâu xa như Từ Trình Trường.
- Dược trưởng lão! Con cự lang này là tiên thiên linh thú, chúng ta không nên để lãng phí.
Dược đạo nhân giật mình, hỏi:
- Hạ trưởng lão! Ngươi muốn lấy nội đan của nó để luyện dược hay sao?
- Tất nhiên! - Hạ Nhất Minh lạnh lùng nói:
- Thịt và da của nó cũng không thể bỏ phí. Cấp một ít cho đám đệ tử bị chết. Hơn nữa, nếu có thể luyện chế đựoc tiên thiên kim đan thì sau này sẽ ưu tiên cho người nhà sáu tên đệ tử này.
Đám người Dược đạo nhân đều gật đầu. Mặc dù, mỗi người trong số họ có cách nghĩ khác nhau. Nhưng trước mặt Hạ Nhất Minh chẳng hề có ai dám phản đối.
Chỉ có Liên Ý là vui vẻ, bởi vì hắn hiểu rõ lai lịch của sáu người này.
Mặc dù người nhà nhưng trong gia tộc cũng chẳng phải là cao thủ. Tuy nhiên, tên vãn bối này vẫn còn có một người anh ruột vừa trở thành cao thủ thập tầng. Nếu toàn lực hỗ trợ thì trong vòng mười năm chắc chắn sẽ đạt tới đỉnh phong.
Cho nên nếu nội đan của cự lang đựơc luyện chế thành tiên thiên kim đan thì chăng rphải người đó sẽ được dùng hay sao?
Có sự bồi thường đó, bất mãn trong lòng hắn hoàn toàn biến mất. Thậm chí hắn còn nghĩ. mất hai tên đệ tử đổi lấy một viên tiên thiên kim đan là hoàn toàn có lãi.
Từ Trình Trường biến sắc, hắn nói:
- Hạ trưởng lão giết chết cự lang cũng không sao. Nhưng phân thây nó thì sợ rằng………
Hạ Nhất Minh hừ một tiếng, nói:
- Từ huynh! Ta chẳng cần biết nguyên nhân thế nào. Nhưng bộc tộc Đồ Đằng đã dám động đến Hoành Sơn thì Hạ mỗ không thể mặc kệ. Huống chi….. - Hắn lạnh lùng nói:
- Chẳng lẽ đến lúc này chúng ta với bộ tộc Đồ đằng còn có thể hoá giải ân oán hay sao?
Từ Trình Trường cười khổ. Hắn biết mình có nói cũng chẳng ai nghe.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc, liền hỏi:
- Từ huynh! Đồ Đằng ngoài ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần thì nó còn có tác dụng gì không?
- Chắc là không có! - Từ Trình Trường ngập ngừng nói:
- Nếu nó có tác dụng gì khác thì chắc chắn phải đựoc ghi chép lại trong cổ thư.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Nếu còn có mục đích khác thì chắc chắn người khác khó có thể đánh cắp. Mà cho dù có ăn cắp được cũng chẳng vất vào trong bảo khố của Hoành Sơn.
- Nếu không có tác dụng gì thì khi tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng tới đây, sẽ trả lại cho bọn họ. - Hạ Nhất Minh hơi tiếc, nói.
Từ Trình Trường gật đầu. Hắn trầm ngâm một lúc, nói:
- Hạ huynh! Những người đó đã xác định đựoc vị trí của Đồ Đằng chắn chắn sẽ về tìm thêm người. Chúng ta không thể không phòng ngự được.
Lúc nãy, hắn vẫn còn ý định rời đi. Nhưng sau khi chứng kiến mọi chuyện, suy nghĩ đó hoàn toàn biến mất, muốn ở đây đánh với đám sứ giả một trận.
Trong những trận đấu nhỏ như thế này, thì đối với tu vị mõi người đều có rất nhiều lợi ích.
Dược đạo nhân gật đầu. Nhìn vẻ ngoài của lão vô cùng trẻ, nhưng chắn chắn là một người già tuổi nhất.
- Đã vậy, chúng ta phái ngay người đi thong báo với VU sư thúc, mời ngài về đây. Chỉ cần có Vu sư thúc và Hạ trưởng lão thì chẳng có việc gì lớn.
Tất cả mọi người đều đồng ý. Hơn nữa, ai cũng biết bên cạnh Hạ Nhất Mih còn có một vị bằng hữu thần bí. Nghe Vu Kinh Lôi nói, tu vị của người này đã đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh. Vì vậy, có mặt người này ở đây, bọn hộ vô cùng tự tin.
Tuy nhiên, với người này, mọi người cũng có cảm giác không vừa lòng.
Lúc Y Thuỷ Bào bỏ chạy, nếu người này chịu ra tay giúp thì đã bắt được hắn trở về. Nhưng từ đầu đến cuối, Bách Linh Bát chẳng thèm xuất hiện. Mặc dù bát mãn, nhưng chẳng ai dám tới mà chất vấn hắn. Thậm chí, chẳng hề có người nào dám mở miệng nói chuyện đó với Hạ Nhất Minh.
Đây chính là biểu hiện của sự chênh lệch lực lượng. Khi thực lực của người ta hơn mình quá nhiều, cho dù là không hài lòng cũng chẳng ai dám ý kiến.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, nói:
- Từ huynh! Ngươi nói bộ tộc Đồ Đằng là kẻ địch chung của vùng Tây Bắc chúng ta phải không?
- Đúng thế! - Từ Trình Trường nghiêm mặt nói:
- Đồ Đằng bộ tộc chính là một mối hoạ của vùng Tây Bắc chúng ta.
- Tốt lắm. - Hạ Nhất Minh tươi cười nói.
Mọi người đều ngẩn ra chẳng biết tốt cái gì.
- Dược trưởng lão! Cho người thông báo cho Khai Vanh quốc và các nước lân cận, để bọn hộ phái Hộ quốc đại sư tới Hoành Sơn. - Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, nói:
- Nếu đã là kẻ địch chung thì không thể để một mình Hoành Sơn chúng ta chịu khổ được.
Đám người Dược đạo nhân cười khổ, nhìn nhau lắc đầu nói:
- Hạ trưởng lão! Dù sao thì cũng không phải bộ tộc Đồ Đằng tiến công trên quy mô lớn. Sợ rằng không có nhiều người tới đâu.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Được người nào hay ngưòi đó. Ta muốn xem xem có bao nhiêu người là bằng hữu của Hoành Sơn chúng ta.
Lúc này, đám người Dược đạo nhân mới hiểu được ý đnhj của hắn. Có điều, đây đúng là cơ hội tốt nhất để thử.
Sau khi giao phó mọi việc cho Dược đạo nhân và Vu Hi Thần xử lý. Hạ Nhất Minh cáo từ trở về phòng.
Hắn vừa bước vào phòng liền trầm mặt, nói nhỏ:
- Bách huynh! Ngưoi ở đây phải không?
Hắn vừa dứt lời, từ trên nóc có một người nhảy xuống. Đó chính là Bách Linh Bát.
Có điều, lúc này Bách Linh Bát không biến thành một hình dáng kỳ lạ, hắn chỉ ẩn nấp ở trên nóc phòng thôi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh, nói:
- Bách huynh! Lúc Y Thuỷ Bào đào tẩu vì sao ngươi không cản lại?
Mặc dù, đám Dược đạo nhân không nói nhưng nếu bọn họ có thể nghĩ tới điều này thì sao mà Hạ Nhất Minh lại không?
Bách Linh Bát thản nhiên nói:
- Ta phải đi theo ngươi, không thể đuổi theo được.
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Chỉ là một con cự lang, làm sao có thể uy hiếp tính mạng ta được?
- Ta biết! NHưng ngươi không bảo ta đuổi theo Y Thuỷ Bào.
Hạ Nhất Minh cứng họng. Hắn cuời khổ, nói:
- Chẳng lẽ ta không nói thì ngươi không tự làm hay sao?
Bách Linh Bát nói hết sức thản nhiên:
- Nhiệm vụ của ta là bảo vệ an toàn cho các ngươi. Đó là chuyện quan trọng nhất. Nếu ngươi không phân phó thì bất kỳ chuyện gì cũng không thể bằng ưu tiên số một.
Hạ Nhất Minh mấp máy môi. Gặp một người thế này, hắn chẳng biết nghĩ như thế nào nữa.
- Ta hiểu rồi. Ngươi đi đi.
Bách Linh Bát chẳng nói gì. Xoay người đi thẳng. Khi hắn ra khỏi phòng Hạ Nhất Minh ngay cả cửa phòng cũng chẳng thèm mở, cứ vậy mà xuyên qua tường.
Nhìn sau lưng hắn, Hạ Nhất Minh thầm than. Muốn phối hợp ăn ý với hắn quả là còn rất nhiều điều phải làm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 255: Tăng viện
Tại thủ đô của Khai Vanh quốc, trong một cái sân lớn. Chiêm Thiên Phong nhẹ nhàng đặt tờ giấy xuống trước mặt. Mặc dù tờ giấy vô cùng nhẹ, nhưng động tác của lão lại rất cẩn thận giống như nó nặng tựa ngàn cân.
Trước mặt lão có năm tiên thiên đại sư thuộc đại sư đường. Nét mặt bọn hộ vô cùng nghiêm trọng. Tất cả đều đang suy nghĩ như gặp phải một vấn đề nào đó. Bọn họ đang chờ quyết định của Chiêm Thiên Phong.
Một lúc sau, Chiêm Thiên Phong nhẹ nhàng nói:
- Các ngươi nói xem nên làm như thế nào cho phải?
Tất cả mọi người đều quay sang nhìn Mao Liệt Quang. Vị tiên thiên đại sư có vị trí số hai tại Khai Vanh quốc khổ sở, cưòi nói:
- Hậ Nhất Minh thật là khéo chọn, lại đi chọc tới bộ tộc Đồ Đằng. Hắc hắc! Đúng là tuổi trẻ khí thình.
Thành Phó nhíu mày, nói:
- Sư phụ! Trong tin báo có nói Hạ Nhất Minh không hề tiến vào trong núi, không đánh sứ giả Đồ Đằng bị thương, ngay cả Đồ Đằng cũng không phải do hắn lấy.
- Hắn biết gây ra hoạ lớn nên mới không chịu thừa nhận. Ngoài hắn ra còn có người nào kiêm tu ngũ hành lại có thể dễ dàng đánh trọng thương Đồ Đằng sứ giả? – Mao Liệt Quang cười nói:
- Mấy tháng trước, lúc hắn voà núi, ai biết có làm chuyện gì hay không? Có thể hắn gây chuyện vào thời gian đó thì sao?
Nhất thời, mọi người đều im lặng. Chỉ duy nhất Thành Phó mở miệng nói:
- Sư phụ! Nếu Hạ Nhất Minh đã nói vậy thì chắc chắn hắn không nói dối.
Mao Liệt Quang nhất thời cứng họng. Hắn lườm tên đồ đệ của mình một cái. Nhưng tên đệ tử hắn vô cùng thương yêu vẫn thản nhiên, chẳng có gì lo sợ.
Lắc đầu, có điều Mao Liệt Quang cũng chẳng giận vì chuyện đó. Tất nhiên, nếu là một người khác, thậm chí là đại sư thuộc đại sư đường của Khai Vanh quốc cũng chắn chắn không đựoc Mao Liệt Quang bỏ qua.
Chiêm Thiên Phong bật cười nói:
- Hai người các ngươi không cãi nhau nữa. Cho dù, Hạ Nhất Minh có tới đó ăn trộm hay không thì cũng chẳng còn quan trọng. Bây giờ, ta muốn hỏi các ngươi rằng chúng ta có đi chi viện cho hắn hay không?
Mao Liệt Quanh chẳng hề do dự nói:
- Thái sư! Đây là chuyện của Hoành sơn, không liên quan tới chúng ta.
Chiêm Thiên Phong thản nhiên nhìn Thành Phó nói:
- Ngươi nói xem?
Thành Phó ngập ngừng một chút rồi gật đầu nói:
- Thái sư! Chúng ta nên cho người đi. Căn cứ vào địa vị của chúng ta thì ít nhất cũng nên phái hai người tới.
Mao Liệt Quang nhíu mày nhưng vẫn không phản bác. Hoành Sơn nhất mạch mặc dù không phải là một quốc gia, nhưng nó vẫn thuộc phạm vi thế lục của Khai Vanh quốc. Hơn nữa, địch nhân của họ chính là kẻ địch chung của cả vùng Tây Bác. Nếu Khai Vanh quốc không chịu đưa người tới chắc chắn sẽ bị các nước trong vùng Tây Bắc phỉ nhổ.
Chiêm Thiên Phong cúi xuống nhìn tờ giấy trước mặt. Tất cả mọi người trong phòng đều nhìn tờ giấy đó.
Ngày hôm qua, một tên đệ tử của Hoành Sơn đã mang nó tới đây. Trong đó viết tất cả mọi chuyện xảy ra trên Hoành Sơn và nguyên nhân bộ tộc Đồ Đằng xuất hiện. Tất nhiên, Hạ Nhất Minh đã khẳng định người tới bộ tộc Đồ đằng không phải là hắn, cũng không biết tại sao đồ đằng lại xuất hiện trong bảo khố.
Cũng bởi vì bọn họ chẳng hề che dấu chuyện gì, lại thêm nguyên nhân chính là như vậy nên có thể lấy được sự tin tưởng của người khác.
Một lúc sau, Chiêm Thiên Phong thở dài, nói:
- Cũng được. Ai trong số các ngươi muốn tới Hoành Sơn?
Nghe thấy quyết định của lão, ngay cả Mao Liệt Quang cũng chẳng có gì lạ. Với kinh nghiệm già đời của Chiêm Thiên Phong chẳng lẽ lại không nghĩ tới vấn đề quan trọng nhất? Hắn không phái người tới thì mới gọi là lạ.
Hai mắt Thành Phó sáng lên. Hắn bước ra nói:
- Thái sư! Vãn bối xin đi.
Chiêm Thiên Phong trầm mặt, nói:
- Người khác có thể nhưng ngươi thì không.
Thành Phó giật mình nói:
- Thái sư! Tại sao lại không được? - Giọng nói của hắn có chút bất bình.
Mặc dù hắn là một trong số năm cao thủ đứng đầu đại sư đường nhưng cho dù là khí độ hay thực lực vẫn chưa đủ tư cách để nghi ngờ quyết định của Chiêm Thiên Phong.
Bị thua tỏng tay Hạ Nhất Minh, nhưng chẳng ai có thể ngờ được sau lần thất bại đó Thành Phó vẫn tiếp tục đứng thẳng, thậm chí còn phát triển mạnh mẽ. Dưới sự chỉ điểm của Chiêm Thiên Phong hắn tu luyện một cách khắc khổ, cũng đã từng có một lần lĩnh ngộ.
Cũng bởi vậy nên địa vị của Thành Phó trong đại sư đường nhanh chóng tăng lên. Đặc biệt là trong mắt Chiêm Thiên Phong cũng chẳng thua kém Mao Liệt Quang là mấy.
Trong đại sư đường, chỉ có hắn là dám hỏi lại sau khi Chiêm Thiên Phong đưa ra quyết định.
Chiêm Thiên Phong thản nhiên nói:
- Thành Phó! Ngươi có biết đối thủ làn này là ai không?
- Đệ tử biết! Họ chính là bộc tộc Đồ Đằng trong núi.
Ngươi có biết bộ tộc này đáng sợ thế nào không?
- Vãn bối biết! – Thành Phó nghiêm túc nói:
- Bộ tộc Đồ Đằng là một mối hoạ của vùng Tây Bắc. Đồ Đằng sứ giả cso thực lực tương đưong với tiên thiên cường giả. Giao thủ với họ là một điều hết sức nguy hiểm.
Chiêm Thiên Phong hừ một tiếng nói:
- Đã biết vậy tại sao người vẫn còn muốn đi?
Thành Phó khoah tay, vẫn khăng khăng nói:
- Không sai! Vãn bối vẫn muốn tới Hoành Sơn.
Chiên Thiên Phong nhíu mày, nói:
- Tại sao? Ngươi vẫn không thể quên được người đó, vẫn muốn cùng hắn giao đấu lần nữa hay sao?
Thành Phó lắc đầu, nói:
- Thái sư! Vãn bối biết rằng không thể so đựoc với người đó. Vì vậy, chẳng hề có ý địh đấu lại với hắn.
Lúc này, sắc mặt Chiêm Thiên Phong mới bình thường lại. Một người có chí vươn lên là điều tốt. Nhưng nếu đặt mục tiêu ở một vị trí quá cao thì cũng chẳng phải là chuyện hay. Điều đó chẳng khác nào tự tát vào mặt mình.
Bây giờ, Hạ Nhất Minh đã không còn là mục tiêu của Thành Phó được nữa.
Nếu Thành Phó cứ để ý tới thất bại khi trước, luôn mong mỏi đánh bại Hạ Nhất Minh thì đó chẳng phải là chuyện tốt đối với hắn.
- Đã vậy sao ngươi còn muốn tới đó làm gì?
Hai mắt Thành Phó đột nhiên toả sáng, nói:
- Thái sư! Vãn bối phát hiện một cái tên trong bức thư này. - Hắn nhìn tờ giấy, nói:
- Từ Trình Trường! Đó chính là một trong những Bách Tán Thiên trẻ tuổi hàng đầu của Thiên Trì Môn. Hắn tới Hoành Sơn chắc chắn để tích luỹ kinh nghiệm.
Nghe thấy vậy, Chiêm Thiên Phong mới cảm thấy động tâm, suy nghĩ rồi hỏi:
- Ngươi vì hắn mà tới?
- Vâng! Nguyên nhân chính là tộc nhân của bộc tộc Đồ Đằng, cùng bọn chúng sinh tử chiến chính là đối thủ luyện tập tốt nhất. Trước khi bọn vãn bối bước vào tiên thiên phải thông qua con đường sinh tủ thí luyện. Bây giờ đã trở thành một tiên thiên cường giả tại sao lại bỏ mất truyền thống đó?
Mao Liệt Quang cười khổ. Ở Tây Bắc, cao thủ hậu thiên có bao nhiêu nguời, tiên thiên cường giả có bao nhiêu chứ?
Lấy phương thức sinh tử thí luyện để kích thích tiềm năng cũng có thể thực hiện ở hậu thiên. Dù sao có chết một người ngày là mười tên cao thủ hậu thiên cũng chẳng có đangs gì. Nhưng nếu một tiên thiên cường giả mà chết trong sinh tử thí luyện thì không một thế lực nào có thể chấp nhận chuyện đó.
Thành Phó thừa biết điều này. Nói ra cũng chỉ nhằm biểu lộ quyết tâm của hắn.
Quả nhiên, Thành Phó hít một hơi, nói:
- Vãn bối có thể bại bởi Hạ Nhất Minh nhưng chắc chắn không thể thua trong tay người khác. – Thành Phó kiên quyết như đinh đóng cột:
- Mộc Tẫn Thiên. Từ Trình Trường, ta không chịu thua các người đâu.
Không khí trong phòng trở nên trầm mặc. Chiêm Thiên Phong lạnh lùng nhìn Thành Phó. Và hắn cũng không hề nhượng bộ trước vị chủ nhân chân chính của Khai Vanh quốc.
Mao Liệt Quang toát hết cả mồ hôi hột. Lão thầm mắng Thành Phó dám đứng trước mặt Thái Sư mà ăn nói như vậy.
Tuy nhiên trong phòng còn có một vị tiên thiên cường giả khác là Từ Khuê Đính lại âm thầm gật đầu. Hắn hơi liếc mắt nhìn Mao Liệt Quang. Trong lòng hắn thầm nghĩ, một kẻ sư phụ như vậy không ngờ có thể dạy đựoc một tên đệ tử kiệt xuất như thế.
Thành Phó xuất sắc như vậy, nếu không chết trong tay người khác thì cường giả Nhất đường thiên tiếp theo của Khai Vanh quốc có thể chính là hắn.
Chiêm Thiên Phong nhắm hai mắt, từ từ ngồi xuống, nói:
- Liệt Quang!
- Có.
- Ngươi cùng với Thành Phó đi một chuyến – Chiêm Thiên Phong thản nhiên nói:
- Nhớ phải mang hắn trở về.

Sự lo lắng của Mao Liệt Quang hoàn toàn biến mất. Hắn nghiêm túc nói:
- Thái sư yên tâm! Cho dù ta không thể trở về nhưng Thành Phó chắc chắn sẽ về tới nơi.
Chiêm Thiên Phong vung tay lên. Tất cả mọit người hiểu ý rời khỏi cấm địa của Khai Vanh Quốc.
Sau khi rời khỏi, mọi người mới cảm giác thoát được áp lực phát ra từ trên người Chiêm Thiên Phong. Mao Liệt Quang trừng mắt nhìn Thành Phó nói:
- Chuẩn bị một chút. Chúng ta đi.
Có điều, khi hắn xoay ngừòi, trên mặt lại vô cùng hài lòng. Có một tên đồ đệ như vậy còn cầu cái gì nữa?
Sau khi đám tiên thiên cường giả rời khỏi, Chiêm Thiên Phong ngồi trong phòng, cầm tờ giấy, lẩm bẩm:
- Lạ thật! Là người nào giá hoạ cho Hạ Nhất Minh?
Sau khi Thành Phó biết nội dung bức thư liền hết sức tin tưởng Hạ Nhất Minh. Nhưng ngay cả Chiêm Thiên Phong cũng đoán đựoc người đó không phải là hắn.
- Ngũ hành chân khí! Kiêm tu ngũ hành à? – Hai mắt lão đột nhiên phát sáng, như nghĩ ra điều gì đó. Lão liền đứng bật dậy.
- Sư phụ! Chẳng lẽ là do người ra tay sao? Hắc hắc! Chẳng cần biết có phải do nguời hay không, chỉ cần bộ tộc ĐỒ Đằng biết được có một cao thủ trẻ tuổi như vậy tồn tại. chắn chắn bọn họ sẽ không thể ngồi yên. - Thuận Phong nhĩ thở dài nói: ( gõ y nguyên à nha )
- Mượn đao giết người! Phải như thế mới xứng đáng là cao thủ.
Lúc này, lão đã nghĩ đựoc rất nhiều vấn đề. Chọc vào bộ tộc Đồ Đằng thì liên quan đến cả vùng Tây Bắc. Còn nếu để cho Hạ Nhất Minh phát triển thì chỉ có một mình Khai Vanh quốc chịu khổ.
Nghĩ đến chuyện Hạ Nhất Minh cảnh cáo huyết tẩy đại sư đường của Khai Vanh quốc, hắn cảm thấy đau đớn.
Nếu không phải sư phụ và sư huynh không chịu nhúng tay vào chuyện quốc sự và sau lưng Hạ Nhất Minh còn có Bách Linh Bát thì làm gì lão chịu thua dễ dàng như thế.
Có điều, từ nay về sau, Chiêm Thiên Phong hiểu đựoc chỉ cần người này không chết thì sau này vị trí cường quốc của Khai Vanh sẽ thay đổi bởi một quốc gia khác.
Nhưng đến thời điểm này, tấ cả sự lo lắng của lão đã biến mất. Chiêm Thiên Phong cười cười, thầm nghĩ: "Để cho một mình Khai Vanh quốc chúng ta chịu khổ không bằng làm cho cả cùng Tây Bắc phải chịu hậu quả tương tự. Hạ Nhất Minh! Bị bộ tộc Đồ Đằng chú ý thì ngươi chết chắc rồi……."
Thiên La quốc, Thuỷ Huyễn Cận từ từ đặt tờ giấy trên tay xuống. Mặt lão chẳng hề có biểu hiện gì, nhưng tay thì vuốt vuốt bộ râu, có phần lo lắng.
Đại đệ tử Tiết Liệt của lão sau khi xem nội dung bức thư, biến sắc, nói:
- Sư phụ! Ngài không thể đi.
Thuỷ Huyễn Cần không thể cười nổi, nói:
- Vì sao lại không?
- Sư phụ! Người đã lớn tuổi như vậy còn mạo hiểm làm gì? - Sắc mặt hắn có chút kích động, nói:
- Sư phụ để cho đệ tử đi thay.
Thuỷ Huyễn Cận cười to, nói:
- Tiết Liệt! Đừng có nói bậy. Người ta dù sao cũng là Hoành Sơn nhất mạch. Cho dù là tiên thiên trưởng lão cũng rất nhiều, chẳng lẽ lại cần một tên cao thủ hậu thiên như ngươi hay sao?
Tiết Liệt nghe thế đỏ mặt. Hắn thừa hiểu một hậu thiên cao thủ như hắn ở Thiên La quốc mặc dù là mọt nhân vật đứng đầu, cho dù vài đại gia tộc cũng không dám chọc tới. Nhưng đối với Hoành Sơn Nhất mạch thì có thể sánh với hắn cũng có rất nhiều. Cho hắn đi vào cũng là để giữ thể diện mà thôi.
Hắn cúi đầu, nói:
- Đệ tử thật đáng xấu hổ! Không thể bước vào tiên thiên làm cho sư phụ phải thất vọng
Thuỷ Huyễn Cận lắc đầu, nói:
- Tiết Liệt! Đừng có nghĩ linh tinh. Tiên thiên cảnh giới đâu có dễ dàng đột phá như vậy. Cho dù là thầy thì năm đó nhờ may mắn chiếm đựoc một viên phong hệ tiên thiên kiem đan mới có thể đột phá thành công.
Nét mặt Tiết Liệt có chút không cam lòng. Nhưng hắn biết, Thuỷ Huyễn Cận nói hoàn toàn là sự thật. Nếu không phải như vậy thì số lượng tiên thiên phải có rất nhiều.
Thuỷ Huyễn Cận đứng lên, cao giọng nói:
- Lần này thầy lên đưòng, ngươi tới bệ hạ thông báo một tiếng.
Tiết Liệt ngẩn người, nói:
- Sư phụ! Ngài không tự đi nói hay sao?
- Không cần! - Thuỷ Huyễn Cận lắc đầu. Ánh mắt hắn có chút kỳ dị, nói:
- Ta muốn trước khi đi nhìn qanh mảnh đất này một lần đã.
Tiết Liệt chợt ngẩng đầu, kinh ngạch nhìn Thuỷ Huyễn Cận muốn nói nhưng lại thôi.
Thuỷ Huyễn Cận không cười nổi, nói:
- Tiết Liệt! Gần đây thầy lĩnh ngộ đựoc một chút. Lần đi này, cho dù không thể giết được địch thì cũng tự bảo vệ đựoc mình. Ngươi không cần phải lo cho ta. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nói xong, lão vung tay lên, thân thể liền biến mất. Nháy mắt một cái, lão đã xuất hiện cách đó cả mười thước.
Tiết Liệt mở to hai mắt mà nhìn. Hắn vừa mừng vừa lo. Thân pháp Thuỷ Huyễn Cận không ngờ lại có đột phá, như vậy còn có gì phải lo nữa chứ?
Nếu Hạ Nhất Minh có mặt ở đây mà thấy được cảnh này thì biết ngay rằng lĩnh ngộ của bản thân về phong lực lượng, di chuyển giữa hai điểm không còn là của riêng mình hắn nữa.
Hoả Ô quốc, trong bảo tháp của hoàng thất, hai vị lão nhân đang ngồi đối diện với nhau.
Có thể tới được ngôi bảo tháp này ra, trừ quốc vương ra cũng chỉ có Đình Thế Quang và tiên thiên cường giả.
Lúc naà, hai người đang ngồi đối diện với nhau chính là Đình Thế Quang và người mới đột phá tiên tiên - Tạ Tri Ân.
Nhẹ nhàng đặt tờ giấy xuống mà có cảm tưởng như nó nặng tới ngàn cân, ĐÌnh Thế Quang vô cùng nghiêm túc.
- Hiền đệ! Ngươi thấy thế nào?
Tạ Tri Ân trầm ngâm một lúc, nói:
- Tiểu đệ nguyện tuân theo sự chỉ dạy của huynh.
Đình Thế Quang nhìn ra xa, một lúc lâu liền nói:
- Tốt! Đã vậy, vi huynh quyết định phó ước. Nếu vi huynh không thể về được thì sau này, Hoả Ô quốc phải nhờ cậy vào hiền đệ.
Tạ Tri Ân biến sắc, nói:
- Đại ca sao lại nói thế. Nếu có đi thì hãy để cho đệ đi thay.
Đình Thế Quang cười, nói:
- Đối thủ lần này không phải là kẻ bình thường mà chính là cao thủ của bộ tộc Đồ Đằng. Nếu ta đóan không sai thì Đồ Đằng sứ giả tới Hoành Sơn không phải ít. Ngươi mới bước vào tiên thiên chưa lâu, cảnh giới vẫn chưa được củng cố hoàn toàn. Nếu để cho ngươi đối mặt với chúng chỉ sợ là lành ít dữ nhiều.
Tạ Tri Ân á khẩu, không nói được gì. Đình Thế Quang nói hơi khó nghe nhưng đó chính là sự thật.
Đình Thế Quang từ từ nhắm hai mắt lại, nói:
- Chúng ta và Hạ Nhất Minh quan hệ không phải bình thường. Lần này, cho dù như thế nào thì cũng phải đi một chuyến. Huống hồ, ngay cả đệ tử kiệt xuát đời sau của Thiên Trì Sơn là Từ Trình Trường cũng có mặt ở đó. Như vậy cũng chẳng có nhiều nguy hiểm lắm.
Tạ Tri Ân muốn mở miệng, nhưng lại không nói nên lời.
Bốn đại gia tộc của Hoả Ô quốc đều truyền thừa cả nghìn năm. Người khác có lẽ không biết bộ tộc Đồ Đằng như thế nào nhưng bọn họ làm gì lại không nghe tới.
Đối với bộ tộc này, tất cả các quốc gia ở vùng Tây Bắc cùng chung tay mới xứng là đối thủ của họ.
Cùng một thế lực như vậy đối kháng, cho dù là ai cũng chẳng dám chắc chắn có thể sống sốt.
Đình Thế Quang đứng lên, cô độc leo lên đỉnh tháp. Nơi này chính là vị trí cao nhất trong Hoả ô quốc.
Từng cơn gió lạnh như roi quất vào mặt, vậy mà hắn chẳng hề có cảm giác.
Hắn nhìn xuống dưới, nghĩ tới nhân mạng giống như một con kiến hôi, trong lòng chợt nổi lên một cảm giác mãnh liêt.
Đây là quốc gia của hắn, là nơi mà hắn luôn dồn hết tâm trí và sức lực cho nó. Nhưng có lẽ, đây cũng là lần cuối cùng hắn được nhìn ngắm đất nứoc từ đây.
Lúc này, cảnh vật vẫn chẳng có gì thay đổi, nhưng lại khiến cho lòng người phải xao động.
Phía dưới, Tạ Tri Ân đứng yên nhìn hắn, như hiểu được suy nghĩ trong lòng Đình Thế Quang.
Cho dù là ngưòi sống hơn trăm năm nhưng đến giờ phút này cũng chẳng thể giữ được bình tĩnh.
Sau khi Hoành Sơn nhất mạch truyền tin cho Khai Vanh quốc và các tiên thiên đại sư của các tiểu quốc xung quanh.
Được vài ngày, mỗi người đều đưa ra quyết định.
Chỉ có điều, trong tình hình không uy hiếp tới bản thân thì bọn họ đều lựa chọn sự bàng quan, không hề tham gia.
Liên minh giữa các tiểu quốc cũng vì lợi ích khác nhau mà không thể giữ đựoc sự nhất trí.
Trừ Thiên La và Hoả Ô quốc ra, Hoành Sơn nhất mạch không có thêm một cường giả tiên thiên trong liên minh tới chi viện nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 256: Hội tụ một nơi
Sâu trong núi, có rất nhiều nơi phong cảnh tuyệt đẹp hay là những hạp cốc âm u.
Lần này, trong một cái cốc, có một cái bóng bay lên, động tác nhẹ nhàng giống như một con thú, vô cùng nhanh chóng. Có điều, đó hoàn toàn là một con người. Thân thể hắn như bay trong không trung vào trong u cốc liền ngừng lại. Hắn ngửa cổ, một tiếng huýt sáo lanh lảnh vang lên.
Tiếng huýt sáo giống hệt như một con ác lang trong đêm trăng, ngửa cổ lên trời mà tru. Mặc dù đang giữa ban ngày, nhưng thanh âm đó vẫn khiến cho người nghe phải sởn tóc gáy.
Thanh âm tiếng huýt sáo còn chưa dứt, phía trước đã xuất hiện mấy bóng người.
Động tác của từng người trong số đó đều vô cùng nhanh chóng. Thân pháp bọn họ chẳng khác gì một con cự lang đang len lỏi trong rừng. Trên mặt mỗi người đều vẽ những đường nét quái dị, che giấu nét mặt.
- Y Thủy Bào! Có chuyện gì thế? - Một người cau mày, không hài lòng nói:
- Chúng ta ẩn tránh tại đây là không muốn để cho người khác phát hiện. Ngươi làm như thế chẳng sợ tiết lộ tung tích, khiến cho đại sứ giả Tác Qua trừng phạt hay sao?
Vừa mới tới đây chính là người mới bỏ chạy khỏi Hoành Sơn - Y Thủy Bào. Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Ta đang muốn gặp Tác Qua đại sứ giả, chẳng lẽ ngài không có ở đây?
Một giọng nói âm u chợt vang lên phía sau hắn:
- Ta ở đây.
Y Thủy Bào vội quay đầu nhìn lại. Phía sau hắn, một người, một thú xuất hiện từ lúc nào không biết.
Hai tay khoanh trước ngực, chính là Đại sứ giả Tác Qua của bộ tộc Đồ Đằng. Bên cạnh hắn là một con cự lang có bộ lông màu hồng.
Mặc dù, toàn thân con cự lang được bao phủ bởi một bộ lông màu hồng, nhưng trên tứ chi của nó lại có một số hoa văn màu vàng. Những đường nét khác lạ đó không làm cho nó trở nên quái dị mà càng làm tôn thêm khí thế.
Y Thủy Bào liếc nhìn Hồng lang một cái sau đó cung kính vái chào. Nhìn điệu bộ của hắn có thể thấy được sự tôn kính với hồng lang.
Tất cả những người đứng đây dều cảm thấy bình thường. Trong bộ tộc Đồ Đằng, tín ngưỡng của bọn họ chính là cự lang linh thú. Đứng bên cạnh Tác Qua không chỉ là một con linh thú. Nó chính là Lang Vương. Thân phận của nó ở trong tộc còn cao hơn Tác Qua rất nhiều.
- Y Thủy Bào! Có chuyên gì xảy ra? Linh lang đi với ngươi đâu rồi? - Tác Qua lớn tiếng hỏi. Đặc biệt, sau khi Hồng lang phát ra thanh âm kỳ dị, sắc mặt của Tác Qua vô cùng khó coi, nói:
- Lang Vương nói, ngài ngửi thấy mùi tử vong. Chẳng lẽ linh lang gặp phải chuyện gì không hay?
Y Thủy Bào cười khổ, nói:
- Hồng Lang vương tôn kính! Tác Qua sứ giả! Ta đúng là một kẻ bất tài. Nếu không được linh lang liều mình cứu thì chẳng thể về được đến đây.
Tác Qua biến sắc, nói:
- Không thể có chuyện đó! Với thân pháp của lang tộc chúng ta, nếu muốn chạy trốn thì ngay cả cường giả Nhất đường thiên cũng khó có thể đuổi được ngươi, đừng nói là đuổi kịp linh lang.
Y Thủy Bào khổ sở, nói:
- Tác Qua sứ giả! Linh lang lúc này lành ít dữ nhiều rồi.
Hai mắt Tác Qua lóe ra ánh sáng. Cho dù là lúc bị mất Đồ Đằng, hai mắt hắn cũng chẳng hề như vậy.
- Linh Lang làm sao mà bị thương? - Giọng Tác Qua hết sức hời hợt, nhưng tất cả đều biết đó là do hắn cố gắng kìm nén cơn giận mà thôi.
Y Thủy Bào kể lại toàn bộ quá trình đột nhập vào Hoành Sơn. Sau đó, hắn nói:
- Sau khi ta và Hạ Nhất Minh giao thủ với nhau, hắn liền đuổi theo linh lang. Ta cứ nghĩ với tốc độ của linh lang chắc chắn sẽ bỏ rơi hắn. Chằng ngờ, qua năm ngày vẫn không hề thấy tung tích của linh lang mà sáu tên đệ tử cũng chỉ có hai người trở về. Một trong hai tên lại còn bị trọng thương.
Tác Qua chớp chớp mắt, thì thầm:
- Với tốc độ của linh lang chắc chắn không thể có người nào đuổi kịp mới đúng.
Y Thủy Bào cũng đành cười khổ. Cũng tại hắn không ngờ được trên Hoành Sơn lại có một tiên thiên cường giả nắm giữ phong lực lượng. Tất nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không lộ ra điều này nên Y Thủy Bào mới không biết được rằng ngoài ngũ hành công pháp, hắn còn tinh thông cả Băng hệ cùng với Phong hệ chân khí.
Lúc sau, Tác Qua huýt sáo một tiếng, lạnh lùng nói:
- Ngươi đã giao thủ với Hạ Nhất Minh?
Y Thủy Bào gật đầu, nói:
- Hạ Nhất Minh quả là còn rất trẻ. Hơn nữa, hắn đúng là tu luyện ba hệ trong ngũ hành.
Lúc Hạ Nhất Minh cùng với Y Thủy Bào giao thủ đã sử dụng Thổ hệ và Kim hệ. Nhưng khi hắn cùng với linh lang thổ tức, lại sử dụng tới Thủy hệ công pháp. Hơn nữa, đóa hoa bằng nước đó ẩn chứa năng lượng mạnh mẽ, khiến cho Y Thủy Bào phải bỏ chạy.
- Ba hệ công pháp? - Tác Qua kinh ngạc hỏi.
- Hắn thi triển ba hệ công pháp, nhưng... - Hai mắt Y Thủy Bào hiện lên sự hung ác, nói:
- Hắn thừa nhận sở hữu ngũ hành công pháp.
Vừa nói dứt, trong mắt đám sứ giả Đồ Đằng đều hiện lên một sự sợ hãi. Mặc dù bọn họ đã chuẩn bị tâm lý, lại biết trên thế giới này những tin tức bị phóng đại cùng với truyền thuyết có rất nhiều. Các câu chuyện được truyền đi sai sự thật luôn luôn xảy ra. Nhưng lúc này, sau khi chính đồng bọn của họ xác nhận, tất cả mới thật sự rúng động.
Không ngờ, trên thế giới này lại có một người có thể tu luyện cả ngũ hành chi lực.
Tác Qua nhẹ nhàng xoa xoa lông cổ Hồng Lang. Hai mắt của nó nhắm lại, hưởng thụ. Một lúc sau, hắn trầm giọng hỏi:
- Có tìm được Đồ đằng không?
- Trước khi chúng ta bị phát hiện, linh lang đã phát hiện được Đồ đằng có ở trên Hoành Sơn. - Y Thủy Bào chẳng hề do dự nói luôn.
Tất cả Đồ Đằng sứ giả đều tức giận. Lúc này, mọi người đã xác định người đêm đó vào thần miếu lấy trộm đồ đằng chính là Hạ Nhất Minh.
Tác Qua bình thản gật đầu, nói:
- Chúng ta ở đây chờ thêm mấy ngày. Chờ mấy vị sứ giả còn lại trở về liền tới Hoành Sơn.
Tất cả mọi người đều vô cùng hưng phấn. Bộ tộc Đồ Đằng hơn trăm năm chưa rời núi. Nếu không làm một việc gì đó chỉ sợ bị người ta quên mất.
Tuy nhiên, cũng không phải tất cả mọi người đều nghĩ như vậy. Một vị nữ sứ giả Đồ Đằng trầm giọng nói:
- Tác Qua sứ giả! Nếu chúng ta cứ làm như trước đây, chỉ sợ sẽ khiến cho bộ tộc Đồ Đằng và Hoành Sơn rời vào mối thù khó giải.
Y Thủy Bào tức giận nói:
- Cáp Lâm sứ giả! Chẳng lẽ ngươi không muốn thu lại đồ đằng?
Cáp Lâm khẽ lắc đầu, nói:
- Đồ đằng là thánh vật của bộ tộc ta, cho dù thế nào thì cũng phải lấy về. Trước hết, chúng ta có thể dùng lễ mà đối. Nếu bọn họ trả lại đồ đằng thì...
- Không cần phải nói nữa! - Tác Qua đột nhiên mở miệng, ngắt lời Cáp Lâm. Thanh âm của hắn bình tĩnh nhưng lại kèm theo sát khí chưa từng có:
- Bộ tộc Đồ Đằng chúng ta không thể để cho người ta vũ nhục. Hạ Nhất Minh nhất định phải chết. - Hắn dừng một chút, nhìn qua mọi người, nói:
- Thật ra, chúng ta đã biết được thiên phú của hắn. Như vậy cho dù hắn có phải là người lấy trộm đồ đằng của chúng ta cũng không quan trọng. Ngươi nói... Xà huynh...
Một thanh âm quỷ dị từ trong góc tối vọng ra. Ánh mắt mọi người đều xuất hiện sự sợ hãi.
Cáp Lâm thở dài một tiếng, không nói gì nữa. Những người còn lại cũng có vẻ mặt tương tự.
Bộ tộc Đồ Đằng sống trong núi nhưng luôn có dã tâm đối với bên ngoài.
Với tuổi Hạ Nhất Minh có thể đạt tới cảnh giới Nhất đường thiên, không chỉ làm rúng động trái tim tất cả cao thủ vùng Tây Bắc mà ngay cả đám sứ giả Đồ Đằng sau khi nhận được tin tức cũng cảm thấy kinh hãi.
Người như vậy sau này chính là một địch nhân rất mạnh. Vì vậy nếu có thể giết ngay từ bây giờ là hay nhất.
Như thế, cho dù Hạ Nhất Minh có phải người nọ hay không thì cũng chẳng quan trọng.
Trải dài dưới chân núi là một vùng quang cảnh hết sức thơ mộng. Trong Hoành Sơn nhất mạch, trên ngọn núi lớn nhất nơi sườn núi cho dù là vào đông vẫn có thể thấy được một ngọn thác không ngừng chảy xuống.
Hạ Nhất Minh đang im lặng ngồi trước thác nước. Hắn ngồi ở đây đã được bảy ngày, bảy đêm. Đôi mắt của hắn chăm chú nhìn thác nước, toàn thân chìm vào trong thiên địa.
Một cơn gió chẳng biết từ đâu thổi tới làm bắn tung lên từng giọt nước long lanh. Đám hơi nước bay lên như một làn sương trắng, lan vào không trung. Ngọn thác như những đứa trẻ tinh nghịch. Chúng lao từ trên đỉnh núi xuống, khi vừa chạm đất liền ùa ra xung quanh.
Đang ngồi tĩnh tọa, Hạ Nhất Minh chợt ngẩng đầu. Hắn nhìn về phương xa như cảm thấy một thứ gì đó không ổn.

Hắn đã căn dặn trong lúc hắn tu luyện nếu không có việc gì quan trọng thì đừng đến quấy rầy.
Hắn đã chuẩn bị trăm viên Ích Cốc đan. Với thể chất của hắn hiện tại thì số lượng đó có thể dùng trong một năm.
Mặc dù hắn cũng không định ở đây cả năm. Nhưng mới được bảy ngày đã bị quấy rầy thì chẳng ai có thể vui được.
Một lát sau, Lục Chánh Nghi nhanh chóng chạy tới. Cách Hạ Nhất Minh khoảng trăm thước, hắn liền ngừng lại.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang khoanh chân ngồi trước thác nước, hắn cảm thấy vô cùng rung động.
Trong cảm giác của hắn, Hạ Nhất Minh hoàn toàn biến mất.
Khung cảnh trước mắt như một bức tranh nhưng lại không hề có hình Hạ Nhất Minh. Hắn như tan biến vào trong không khí, chẳng còn một chút hơi thở.
Lúc này, Lục Chánh Nghi không tin vào mắt mình nữa. Mặc dù hắn vẫn nhìn thấy Hạ Nhất Minh ngồi đó nhưng cảm giác của hắn lại không hề nhận thấy.
- Lục trưởng lão! Người của bộ tộc Đồ Đằng đã tới?
Thanh âm của Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vọng lại. Mặc dù, tiếng thác đổ ầm ầm nhưng tiếng nói của hắn vẫn chẳng hề bị ảnh hưởng.
Lục Chánh Nghi sực tỉnh, lắc đầu nói:
- Thái thượng trưởng lão! Người lang tộc chưa tới, nhưng tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc, Thiên La quốc và Hỏa Ô quốc đã tới rồi.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại ngạc nhiên hỏi:
- Trong các nước nhỏ chỉ có hai người thôi sao?
Theo sự phỏng đoán của hắn thì Khai Vanh quốc chắc chắn sẽ không tới. Còn Thiên La quốc và Hỏa Ô quốc có quan hệ với hắn nên hộ quốc đại sư tới đây cũng là chuyện bình thường. Nhưng còn mấy tiểu quốc trong liên minh không có người nào tới lại nằm ngoài dự đoán của hắn.
Lục Chánh Nghi gật đầu, nói:
- Khai Vanh quốc là một trong tam đại cường quốc nên phái người đến là hợp lý. Các quốc gia còn lại thì bất đồng với nhau.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Lục Chánh Nghi không biết chuyện liên minh nên suy nghĩ của hắn khác với mình.
Lục Chánh Nghi sực nhớ tới gì đó, nói:
- Thái thượng trưởng lão! Người của Khai Vanh quốc tới quả là bất ngờ.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
- Người tới là ai?
- Tiền bối Mao Liệt Quang cùng với Thành Phó - đệ tử của lão. - Giọng nói của Lục Chánh Nghi cũng có chút kinh ngạc, nói:
- Ta cứ tưởng chỉ có hai tiên thiên đại sư bình thường tới nhưng không ngờ lại là hai người này.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng thể đoán nổi lý do. Người của Khai Vanh quốc tới đúng là nằm ngoài suy nghĩ của hắn.
Không ngờ lại là hai người có thân phận chỉ dưới Chiêm Thiên Phong đến. Xem ra, Khai Vanh quốc muốn tỏ rõ thái độ ủng hộ Hoành Sơn. Nếu Khai Vanh quốc không có người nào thì cũng chẳng có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:
- Đi gặp họ thôi! - Nói xong, toàn thân hắn như một đám mây đi tới.
Lục Chánh Nghi bám sát theo sau. Hai người nhanh chóng rời khỏi đây. Chỉ trong chốc lát, bọn họ đã tới đại sảnh trên chủ phong. Chưa tới nơi đã có thể nghe thấy tiếng cười sang sảng vọng ra.
Hạ Nhất Minh cũng mỉm cười. Sau khi biết đối thủ mà hắn phải gặp, chẳng nghĩ ngợi gì mà đến có lẽ chỉ có Thủy lão ca mới nhiệt tình như vậy.
Cũng bởi, lão đã nhìn thấu sinh tử nên không đặt chuyện đó vào trong lòng. Có lẽ chỉ có lão mới được như vậy còn người khác thì khó mà làm thế.
Sau khi Hạ Nhất Minh bước vào đại sảnh, tất cả mọi người đều đứng lên.
Cho dù là đám Dược đạo nhân hay đám người làm khách như Mao Liệt Quang cũng đều như nhau.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Các vị từ xa tới mà Hạ mỗ không thể nghênh tiếp được. Xin thứ tội.
Mấy người đều nói không dám. Hạ Nhất Minh thoáng nhìn bốn người, trong lòng có chút bất mãn. Thái độ của Khai Vanh quốc và đám tiểu quốc trong liên minh làm cho hắn hơi khó chịu.
Đêm đó, Hoành Sơn mở tiệc rượu, khoản đãi bốn vị tiên thiên cường giả.
Dược đạo nhân đem tất cả những chuyện xảy ra nói lại một lần. Mặc dù, trong thư cũng nói rất tường tận, nhưng cũng không thể so với Dược đạo nhân nói trực tiếp.
Chỉ có một điều, trong thư không hề đề cập tới chuyện linh lang ăn thịt người đã bị Hạ Nhất Minh đánh chết.
Sau khi nói xong tin này, tất cả mọi người đều hiểu được mẫu thuẫn giữa Hoành Sơn và bộ tộc đồ đằng đã không thể hòa giải.
Tất nhiên, đối với quyết định của Hạ Nhất Minh, mỗi người lại có phản ứng khác nhau.
Mao Liệt Quang không nói gì nhưng trong lòng không coi là đúng. Chỉ có vài tên đệ tử bình thường làm sao có thể sánh được với linh lang của bộ tộc Đồ Đằng cơ chứ? Cách làm của Hạ Nhất Minh đã chặt đứt một dây hòa giải cuối cùng.
Nhưng Thành Phó lại đồng ý với cách làm của Hạ Nhất Minh. Cứ nhìn lên nét mặt của hắn là có thể thấy được điều này.
Về phần Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang lại vô cùng cảm khái. Trong trường hợp như vậy chỉ sợ bọn họ không hề dám làm như thế. Chuyện này không liên quan đến lòng can đảm mà chỉ nói đến thực lực của mỗi người mà thôi.
Nếu phía sau bọn họ có Hoành Sơn nhất mạch hay là Thiên Trì sơn thì tình huống lại khác.
Đêm khuya, tiệc rượu đã giải tán. Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang cùng nhau tới phòng của Hạ Nhất Minh. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Bọn họ cũng chẳng có gì phải giấu diếm, nói thẳng ý đồ của mình.
- Hạ lão đệ! Đám đại sư của liên minh giữa các tiểu quốc chúng ta không phải không nghĩ tới mà là bọn họ không dám tới. - Thủy Huyễn Cận bất đắc dĩ nói:
- Thiên La và Hỏa Ô quốc đều có hai vị tiên thiên đại sư. Nếu một người có bị chết thì vẫn còn một người khác. Nhưng các nước còn lại thì khác.
Lời nói của hắn tuy đơn giản nhưng đã vạch trần suy nghĩ của các nước còn lại.
Hạ Nhất Minh cười, nói:
- Thủy lão ca! Ta hiểu rồi.
Thấy Hạ Nhất Minh cười cười, Thủy Huyễn Cận còn muốn nói thêm vài câu nhưng đành thở dài, không nói nữa.
Ở nơi xa, trong một khu rừng rậm....
Hai lão nhân vừa mới nhận được mật tín khẩn cấp truyền tới.
Phong thư này đáng lẽ tới tay hai người sớm hơn, nhưng bởi vì họ vào núi nên đến tận hôm nay mới nhận được.
Vu Kinh Lôi xem xong nội dung bức thư, quát to một tiếng không hay, tức giận nói:
- Chu Bát Thất! Ngươi bắt ta phải vào núi sâu tìm hiểu tin tức chẳng phải là muốn hãm hại ta hay sao?
Chu Bát Thất vội xem xong nội dung thư tín, cười khổ nói:
- Vu huynh! Ta làm sao có thể đoán được là vì lý do này. Ngươi mắng oan ta rồi.
Vu Kinh Lôi tức giận hừ một tiếng. Hai chân lão dậm mạnh một cái, nhanh chóng lao ra ngoài. Tốc độ của lão tăng lên đến cực hạn, chạy về Hoành Sơn.
Lão rời đi nhưng thanh âm vẫn còn vọng lại:
- Chu Bát Thất! Nếu Hạ Nhất Minh có gì bất trắc, ta sẽ không để yên cho ngươi.
Chu Bát Thất bất đắc dĩ vỗ đầu, nói:
- Lão già này! Đến tuổi này rồi mà tính tình vẫn thối như thế. - Mặc dù oán hận, nhưng hắn vẫn nhanh chóng chạy theo Vu Kinh Lôi. Tốc độ chẳng hề dưới... Cường giả Nhất đường thiên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 257: Đánh lén
Hoành sơn là một môn phái ẩn thế mấy ngàn năm. Trong khoảng thời gian đó cũng đã thu nạp được vô số đệ tử, chia ra các tòa núi xung quanh, lấy chủ phong làm đầu.
Hôm nay, số lượng tiên thiên cường giả tụ tập tại Hoành Sơn có tới mười vị. Chỉ tính riêng nhân số cũng không hề kém đại sư đường của Khai Vanh quốc.
Nhưng cho dù có nhiều tiên thiên cường giả như vậy, mọi người vẫn hết sức hồi hộp. Đối mặt với bộ tộc Đồ Đằng, cho dù là ai cũng không dám tự tin hoàn toàn.
Tiên thiên cường giả đã vậy, chưa nói đến đám đệ tử lại càng lo lắng hơn. Có điều, là đệ tử Hoành Sơn, đây cũng chính là nhà của họ. Cho dù thế nào thì họ cũng không thể lùi bước.
Có một con đường rất lớn dẫn lên Hoành Sơn. Cũng chỉ đi theo con đường này mới có thể lên được năm đỉnh núi cao nhất một cách dễ dàng.
Bình thường ở đây chỉ cắt có hai người canh gác, nhưng trong khoảng thời gian này, luôn có tới mười người. Trong số đó còn có cả một cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng.
Thời điểm này, những người được cắt canh gác tại đây vô cùng nghiêm túc, không hề lười biếng. Bất kỳ ai cũng đều hết sức tập trung, chỉ cần có chút gì đó lay động cũng đủ để cho họ chú ý.
Một bầu không khí khẩn trương theo thời gian cùng với việc gia tăng số lượng tiên thiên cường giả mà tăng thêm.
Trong trường hợp này, bất kỳ ai cũng không thể làm cho bầu không khí dịu bớt.
Đột nhiên, một người đang gác trong đình cao giọng quát:
- Có người tới.
Thanh âm khẩn trương của hắn làm cho cả mười người đứng đó đều nháo nhác.
Người phụ trách ở đây chính là đệ tử Phong Hỏa phong, Liễu Thành Dương. Hắn nghiêm mặt, nói:
- Kêu cái gì?
Người đệ tử phụ trách quan sát, nhanh chóng trả lời:
- Sư thúc! Có hơn trăm người đang tới. Bọn họ chính là người của bộ tộc Đồ Đằng.
Mấy tháng trước hầu như chẳng có ai biết đến lai lịch của bộ tộc Đồ Đằng. Cũng bởi hơn trăm năm qua. bọn họ chưa vượt qua Sinh Tử giới tiến vào vùng Tây Bắc.
Thực lực mạnh mẽ của bọn họ, trừ một số ít người ra, còn lại đa số ít có người biết.
Cho dù là Hạ Nhất Minh bước vào tiên thiên cường giả, nếu không phải bị dính vào chuyện này thì hắn cũng chẳng biết tới.
Nhưng trong một khoảng thời gian ngắn, đặc biệt từ sau khi Y Thủy Bào lén tiến nhập vào Hoành Sơn, lịch sử của bộ tộc Đồ Đằng đã được rất nhiều người biết đến. Hơn nữa, cái tên đó cũng được nhắc đi nhắc lại trên Hoành Sơn.
Sau khi nghe thấy lời nói của tên đệ tử, Liễu Thành Dương biến sắc. Hắn đi nhanh tới vị trí chuyên dùng để quan sát. Ánh mắt hắn vừa nhìn ra một chút liền hiện lên một sự hung dữ.
Quả nhiên, dưới chân núi có tới hơn trăm người rất đặc biệt. Trên mặt mỗi người đều được vẽ nhiều loại hoa văn. Phong tục này ở vùng Tây Bắc không ở đâu có. Chỉ những người đến từ bộ tộc Đồ Đằng mới có thói quen như vậy.
Hắn vung tay lên, chẳng hề nghĩ ngợi nói:
- Báo hiệu.
Một tiếng kèn dài từ trong đình vọng ra. Tiếng kèn chia thành ba dài, hai ngắn theo một âm tiết đặc trưng để truyền báo tin tức.
Ngay khi tiếng kèn vừa mới dứt, từ trên núi cũng vang lên tiếng kèn. Sau khi tiếng kèn đó vừa dứt, mọi người liền nhìn thấy có vài thân ảnh đang lao nhanh tới.
Liễu Thành Dương thở phào một cái. Nếu các trưởng lão đã tới, hắn cũng cảm thấy yên tâm.
Trong chốc lát, tính cả Hạ Nhất Minh, tất cả mười vị tiên thiên cường giả đều đi tới cái đình dùng để tiếp khách. Cùng lúc đó đám tộc nhân của bộ tộc Đồ Đằng cũng đã gần đến nơi.
Nhãn lực của đám người Hạ Nhất Minh hơn xa Liễu Thành Dương. Bọn họ chỉ cần liếc mắt một cái đã có thể phát hiện ra. Sắc mặt mọi người dần trở nên nghiêm trọng. Thực lực của đối phương đã vượt ra ngoài sự tưởng tượng của mỗi người.
Trên Hoành Sơn, xuất hiện mười vị tiên thiên cường giả đã là chuyện cực kỳ hiếm thấy. Nhưng đối phương trước mặt cũng đã có tới mười người đạt tới tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh nhìn quanh. Hai tai của hắn hơi rung động như phát hiện ra chuyện gì đó. Không chỉ có hắn mà ngay cả lỗ tai của Thủy Huyễn Cận cũng run run.
Chẳng có người nào chú ý tới chuyện lỗ tai của Thủy Huyễn Cận lúc này đã thu nhỏ lại như của người bình thường. Đây là hiện tượng sau khi kỳ công Thuận Phong nhĩ đạt tới đại thành. Chỉ có điều, bên cạnh Hạ Nhất Minh nên chẳng có người nào chú ý tới lão.
Dược đạo nhân hỏi nhỏ:
- Hạ trưởng lão! Ngươi phát hiện ra chuyện gì?
Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Ta nghe được thanh âm gì đó hơi khác, nhưng không chắc chắn lắm. - Mặt hắn nghiêm túc nói:
- Nếu ta không nhầm thì đằng sau những người này vẫn còn có lực lượng khác nữa.
Cả đám tiên thiên cường giả liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy hơi kinh hãi. Những chuyện đã tới trước mắt cũng chẳng còn gì nữa mà sợ.
Lần này, bộ tộc Đồ Đằng lên núi có cả trăm người. Tất cả bọn họ dừng lại ở bên ngoài đình. Có mười người bước lên phía trước. Nét vẽ trên mặt mỗi người đều khác nhau, bao gồm cả nam và nữ.
Tất cả đều mặc một loại trang phục kỳ dị. Những người phía sau đều vô cùng cung kính với bọn họ.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Y Thủy Bào! Không ngờ ngươi mới đi đã quay lại. Thật đáng tiếc, Hoành Sơn lại không chào đón loại khách như ngươi.
Hai mắt Y Thủy Bào lóe lên tinh quang, lạnh nhạt nói:
- Không cần phải nói nhiều. Linh lang của chúng ta đâu?
- Linh lang? - Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh hoàn toàn biến mất, nói:
- Nếu như ngươi nói tới con hắc lang ăn thịt đệ tử Hoành Sơn chúng ta thì ta báo cho ngươi biết nó đã bị lột da rút gân rồi.
Mười vị sứ giả Đồ Đằng đều biến sắc. Khí thế mạnh mẽ trên người họ phát ra xung quanh. Điều khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi chính là khí thế của mười người có xu thế dung hợp lại với nhau.
Tây Bắc có rất nhiều tiên thiên cường giả. Ngoại trừ cùng một môn phái hay có giao tình thân thiết với nhau ra thì những người còn lại sẽ chẳng bao giờ để cho khí thế của mình dung hợp với người khác. Việc này không chỉ liên quan tới sự tin tưởng lẫn nhau mà còn dính tới cả công pháp tương sinh tương khắc.
Vì thế, sau khi cảm nhận khí thế của mười người từ từ dung hợp lại với nhau, tất cả mọi người đều biến sắc. Mấy tiên thiên của các môn phái truyền thừa nhiều năm chợt nhớ tới trong cổ thư miêu tả đối với bộ tộc Đồ Đằng. Trong quần ẩu, sứ giả Đồ Đằng có phương pháp riêng. Bọn họ có thể tập hợp sức mạnh từng người để gia tăng thực lực.
Từ Trình Trường vẻ mặt chẳng có gì thay đổi, nhưng thanh âm của hắn đột nhiên vọng tới tai mọi người:
- Các vị cẩn thận! Sứ giả Đồ Đằng càng đông thì uy lực của họ càng lớn. Chúng ta không thể quần ẩu với họ được. Tất cả phải nghĩ biện pháp đơn đấu. Cố gắng chọn một vị trí nào đó nhỏ hẹp, không để bọn họ vây khốn.
Dược đạo nhân không nói lời nào, xoay người nói nhỏ hai câu với Liễu Thành Dương.
Liễu Thành Dương mặc dù là đệ tử của Liên Ý nhưng lúc này đối với mệnh lệnh của tiên thiên cường giả, hắn chẳng hề dám phản kháng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Ngay lập tức, hắn xoay người, vung tay lên. Mười tên đệ tử theo hắn nhanh chóng rời đi. Nháy mắt đã không nhìn thấy bóng dáng. Đối với mấy tên đệ tử đó, chưa nói tới bộ tộc Đồ Đằng mà ngay cả những nhân vật như Thành Phó cũng chẳng thèm quan tâm.
Hai mắt Y Thủy Bào lóe ra hung quang, nói:
- Ngươi dám giết chết linh lang vĩ đại? Các ngươi sẽ chết không được yên đâu...
Hạ Nhất Minh cười to nói:
- Linh lang của các ngươi có thể ăn thịt người thì con người vốn là vạn vật chi linh tại sao lại không thể ăn linh lang?
Miệng thì nói chuyện nhưng đôi tai của hắn đang lay động với tần suất rất cao. Sau khi kỳ công Thuận Phong nhĩ được vận dụng, trong vòng vài dặm bất cứ tiếng động nào cũng không thể giấu nổi hắn.
Đột nhiên, hai mắt hắn sáng lên bởi nghe thấy một thanh âm rất nhỏ. Hắn dồn chân khí vào đôi chân, hét lớn một tiếng:
- Ra đây cho ta.
Cùng với tiếng hét, hai chân hắn bắt đầu di động. Một chân trụ vững trên mặt đất như một cây cổ thụ vững chãi. Còn một chân đá ra nhanh như chớp.

Trên sơn đạo có rất nhiều đá vụn, có cả những hòn ta bằng nắm tay. Một cước của Hạ Nhất Minh trúng vào một hòn đá. Nháy mắt, hòn đá bay lên như một tia chớp bay về phía sau mười người của bộ tộc Đồ Đằng.
Hạ Nhất Minh bất ngờ ra chiêu với một tốc độ rất nhanh. Chẳng ai lại nghĩ trong lúc hắn đang nói chuyện lại đột nhiên xuất thủ. Vì thế viên đá bay qua đầu mười người mà chẳng ai kịp thời ngăn cản.
Đám người Thủy Huyễn Cận đứng sau Hạ Nhất Minh đều thấy ngạc nhiên, không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại ra tay với đám tộc nhân bình thường của bộ tộc Đồ Đằng. Làm như thế đúng là mất thể diện.
Chỉ có hai tai Thủy Huyễn Cận run run, ánh mắt nhìn chằm chằm vào một người.
Quả nhiên, trong lúc mọi người còn đang tự hỏi, thì một người đột nhiên bước ra. Vóc dáng người đó cũng cao lớn, nhưng đứng lẫn vào trong số tộc nhân thì cũng chẳng có gì đặc biêt. Sau khi người này đi ra, tất cả mọi người đều xuất hiện một cảm giác khác lạ.
Hắn giơ tay, chộp lấy hòn đá đang lao tới. Ngay khi hắn hạ tay xuống, hòn đá đã biến thành bột lả tả bay ra.
Dưới chân khí của hai đại cao thủ mà hòn đá vẫn còn nguyên thì đúng là lạ.
Đám người Thủy Huyễn Cận cảm thấy xấu hổ. Không ngờ bọn họ nhiều tuổi như vậy nhưng mà vẫn không nhìn ra được cao thủ như thế.
Cũng may Hạ Nhất Minh cảnh giác. Nếu không chẳng ai có thể ngờ trong đám hậu thiên cao thủ lại có một con cá lớn.
Sau khi người này đi ra, liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái rồi nhanh chóng bước lên.
Mười tên Đồ Đằng sứ giả liền tách ra làm hai, nhường cho hắn một con đường ở giữa.
Đến lúc này, sắc mặt mọi người bắt đầu ngưng trọng, người này hiển nhiên là người đứng đầu đám sứ giả.
- Ta là Tác Qua, đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng. Làm thế nào mà ngươi có thể phát hiện ra? - Hắn nói thẳng luôn điều nghi vấn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Số người các ngươi vào núi nhiều lắm.
Tác Qua nhíu mày. Hiển nhiên là hắn không hiểu được chuyện nhiều người vào núi cùng với việc mình ẩn tàng thì có liên quan gì.
Đột nhiên, Từ Trình Trường cười dài, nói:
- Hạ trưởng lão nói không sai. Chẳng lẽ các ngươi không định sử dụng tiên thiên cường giả chiến đấu hay sao? Tại sao còn mang theo số người này làm gì? Chẳng lẽ muốn bọn họ đi chịu chết thay à?
Mọi người chợt sực tỉnh. Nếu như không có Tác Qua trong đám người đó thì số tộc nhân hậu thiên của bộ tộc Đồ Đằng cần gì phải tiến vào đây? Nếu định để bọn họ tham gia vào cuộc chiến với tiên thiên cường giả thì đám sứ giả Đồ Đằng đúng là một lũ ngu.
Tác Qua cười khổ, nói:
- Thì ra là vậy! Xin lĩnh giáo.
Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn. Hắn làm gì có phát hiện ra điều đó, chỉ là vô tình nghe thấy mà thôi.
Nếu kỳ công Thuận Phong nhĩ chưa đạt tới đỉnh phong, kèm với việc linh lang chết khiến cho tim người này đập nhanh hơn, chân khí toàn thân lưu chuyển để cho Hạ Nhất Minh nghe thấy thì làm sao hắn có thể biết được cơ chứ.
Đột nhiên, Dược đạo nhân tiến lên một bước, lấy ra miếng đồ đằng bị giấu trong bảo khố. Lão vung tay, ném tấm đồ đằng về phía trước.
Tác Qua liền nhanh chóng chộp lấy miếng đồ đằng. Trên mặt hắn xuất hiện một sự vui vẻ. Mặc dù không hiểu được dụng ý của đối phương nhưng đồ đằng về tay là một điều rất tốt.
- Tác Qua sứ giả. Mặc dù Đồ đằng xuất hiện trên Hoành Sơn chúng ta. Nhưng ta có thể cam đoan việc này không liên quan tới Hoành Sơn. Hơn nữa, kẻ ăn trộm đồ đằng cũng không phải Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn chúng ta.
Tác Qua hơi run người một chút. Hắn cẩn thận cất miếng đồ đằng vào trong người, sau đó nói:
- Các hạ trả lại đồ đằng của bộ tộc ta, Tác Qua vô cùng cảm kích. Nhưng những lời đó, các hạ thử nghĩ xem chúng ta có tin được hay không?
Dược đạo nhân cười khổ, không hề nói được tiếng nào. Song phương đã tới mức này có nói nhiều cũng vô dụng. Bất quá, hành động trả lại đồ đằng của Dược đạo nhân chẳng có ai thắc mắc.
Dù sao thì thứ này chẳng khác gì một củ khoai lang nóng. Bất kỳ ai trót cầm nó trong tay cũng chỉ muốn vất nó lại chỗ cũ. Ai cũng thừa biết, nếu giữ nó ngày nào sẽ bị cả bộ tộc Đồ Đằng công kích.
Đừng nói là Hoành Sơn nhất mạch. Cho dù là đệ nhất môn phái vùng Tây Bắc, Thiên Trì sơn cũng chẳng có cách nào phòng bị một địch nhân như thế.
Tác Qua nhìn kỹ Hạ Nhất Minh, chợt nói:
- Vị này hẳn chính là người tinh thông ngũ hành chi lực, trưởng lão Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Không sai! Tại hạ chính là Hạ Nhất Minh.
Tác Qua khẽ gật đầu, chẫm rãi nói:
- Các hạ tới bộ tộc chúng ta, chẳng những đoạt đồ đằng lại còn đả thương sứ giả Cáp Thụy...
Hạ Nhất Minh tức giận, hừ một tiếng, nói:
- Các ngươi muốn vu oan cho ta hay sao? Cáp Thụy sứ giả của các ngươi đang ở đâu?
- Cáp Thụy sứ giả bị trọng thương đang ở trong tộc chữa trị. - Tác Qua bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh chợt cười lạnh. Hắn có một cảm giác rằng đối phương muốn đẩy mình vào chỗ chết. Cho dù không có chuyện này thì Tác Qua cũng sẽ sử dụng trăm phương ngàn kế để làm ra chuyện tương tự.
- Nếu ta nói người đó không phải ta thì các ngươi cũng không tin. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói.
- Tất nhiên là không tin. Cho nên... - Tác Qua gằn giọng nói:
- Ta muốn ngươi... Chết!
Tiếng của hắn chưa dứt, nhưng lòng bàn chân của mỗi người cảm thấy khác thường.
Tất cả mọi người còn chưa kịp phản ứng, một cái chân to màu hồng, điểm thêm màu vàng từ dưới đất hiện ra, nhanh như chớp vồ vào đùi của Hạ Nhất Minh.
Chuyện này hoàn toàn nằm ngoài ý liệu của Hạ Nhất Minh. Kỳ công Thuận Phong nhĩ của hắn đã đạt tới cảnh giới cực cao. Có đánh chết thì hắn cũng không nghĩ ra lại bị công kích từ dưới đất.
Điều đáng sợ hơn là trước khi bị công kích, hắn không hề phát hiện điều gì bất thường dưới lòng đất.
Đối mặt với nguy hiểm, tinh thần Hạ Nhất Minh hết sức tập trung. Đây cũng là do tính mạng bị uy hiếp nên tự phát ra toàn bộ thực lực. Trong cảm giác của hắn, tất cả mọi vật xung quanh đều trở nên chậm chạp. Cho dù là mấy cái móng vuốt sắc bén sắp chạm vào người hắn cũng thế.
Trong mắt hắn như thấy được một con đường trống trải trước mặt. Hắn tự tin có thể vượt qua quãng đường đó, tránh một trảo bất thình lình.
Mặc dù làm như vậy sẽ khiến cho tuyệt chiêu bí mật của hắn bị lộ, nhưng trong tình huống này cũng chẳng còn gì để giữ nữa.
Tuy nhiên, hắn chưa kịp thi triển đã cảm nhận được nguồn phong lực lượng. Nguồn năng lượng đó hắn hết sức quen thuộc. Cũng chính nhờ nó mà hắn mới nắm được phong lực lượng.
Thủy Huyễn Cận ...
Vị lão nhân cao trong hoàn cảnh này đã thi triển ra năng lực đồng dạng với Hạ Nhất Minh. Khoảng cách giữa hai điểm, lão dùng một tốc độ cực nhanh mà xuyên qua.
"Hô..."
Như có một trận gió mát thổi qua, chẳng hề có một cảm giác gì khác.
Thủy Huyễn Cận cùng với Hạ Nhất Minh đã xuất hiện phía sau mọi người, ngay trước vách núi. Một trảo đột nhiên xuất hiện từ dưới đất đã vồ vào khoảng không.
Sau đó, từ dưới đất, một con hồng lang rất to bước ra. Nó lạnh lùng liếc nhìn đám người Hạ Nhất Minh. Chẳng hề thất vọng vì cú thất bại vừa rồi. Nó nghênh ngang quay người đi tới bên cạnh Tác Qua.
Khi một trảo đầy móng vuốt xuất hiện, đám người Dược đạo nhân đều lui lại phía sau. Nhìn vào đôi mắt đỏ như máu của con cự lang, tất cả đều có cảm giác ớn lạnh.
Tất cả đều có cảm giác con cự lang chính là một con linh thú có thực lực khủng khiếp...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 258: Lang trận
- Thủy Lão ca! Ngươi... - Hạ Nhất Minh chẳng thèm quan tâm tới việc kẻ địch rất mạnh, vừa mừng vừa lo hỏi.
Cảm giác đó chính là khi lĩnh ngộ được chân lý của phong lực lượng mà thi triển được mật kỹ. Nếu như mật kỹ này do một cường giả cao hơn thi triển, Hạ Nhất Minh chẳng hề thấy lạ. Nhưng không ngờ, hơi thở của Thủy Huyễn Cận vẫn là Bách tán thiên mà có thể thi triển được mật kỹ đó. Vì vậy mới làm cho hắn cảm thấy khó tin.
Không chỉ Hạ Nhất Minh mà những người khác cũng đều ngơ ngác.
Cho dù là đám người Tác Qua cũng hoàn toàn bất ngờ, như bị chiêu đó trấn áp. Chỉ có một kẻ không bị ảnh hưởng chính là con hồng lang vừa mới chui lên.
Nhìn ánh mắt vừa ngạc nhiên vừa vui mừng của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận cười nói:
- Hạ lão đệ! Trong khoảng thời gian này, lão ca cảm giác ngộ ra được điều gì đó. Kỹ xảo này cũng do vô ý mà lĩnh hội được. Đáng tiếc là ta vẫn chưa hình dung được cụ thể nên không truyền được nó cho người khác.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Thủy Huyễn Cận nói ra những lời này đều hết sức chân thật.
Loại kỹ năng này chỉ có thể tự mình lĩnh ngộ. Hiểu được thì hiểu, còn không là không.
Dược đạo nhân vui mừng, nói:
- Thủy huynh! Chúc mừng huynh lại tăng thêm một bước. Sau này, chắc chắn có cơ hội đạt tới Nhất đường thiên.
Thủy Huyễn Cận cười khổ. Lão khẽ lắc đầu, không nói gì hết. Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn bã. Hắn hiểu được, do tuổi thọ gần hết nên Thủy Huyễn Cận mới có thể buông xuôi tất cả vì vậy mà lĩnh ngộ được căn nguyên của phong lực lượng.
Nếu trước đây khoảng mười năm thì lão có khả năng đột phá Nhất đường thiên. Sau đó, quán thông toàn bộ kinh mạch, tăng thêm trăm năm tuổi thọ. Nhưng đến hôm nay...
Hắn chợt nghĩ ra gì đó, liếc mắt nhìn Dược đạo nhân.
Dược đạo nhân đã thu thập được vô số phương thuốc. Trong số đó, hắn tìm được một loại linh dược nghịch thiên.
Tăng Nguyên đan.
Tác dụng của loại đan dược này chính là tăng thêm hai mươi năm tuổi thọ. Mặc dù, mỗi người chỉ được dùng có một viên. Nhưng sống thêm hai mươi năm đối với ai cũng đều là chuyện hấp dẫn.
Dược đạo nhân lúc nói ra loại đan dược này từng dặn đi dặn lại không được tiết lộ cho người khác biết. Lão còn nói năm viên Tăng Nguyên đan được luyện chế thành công ra, đó cũng là nhờ lão thiên phù hộ. Bây giờ, cho dù hắn may mắn thu thập đầy đủ tài liệu một lần nữa thì cũng chưa chắc có thể thành công.
Bảo bối như vậy, đám người Dược đạo nhân có thể cho Thủy Huyễn Cận hay không?
Ý nghĩ thoáng qua trong đầu hắn liền cố gắng không nghĩ tới nữa.
Tất cả mọi người đều nhìn Thủy Huyễn Cận với vẻ hâm mộ. Nhưng chẳng ai biết được trong lòng lão đang hết sức buồn. Nếu như lão không thật sự nhìn thấu chuyện sinh tử thì làm sao có thể bình tĩnh được như thế.
Đám người Tác Qua đứng đối diện cũng đều cảm thấy kinh hãi. Hồng Lang Vương là linh lang mạnh nhất trong bộ tộc. Nó còn là một con linh thú nắm giữ hai hệ hỏa, thổ, am hiểu nhất chính là ẩn tàng, đánh lén.
Không ngờ được rằng một kích đó lại không đạt được kết quả như dự đoán. Hạ Nhất Minh sắp bị thương vì một trảo đó thì được lão nhân kia cứu đi.
Chứng kiến cảnh đó, cho dù là Tác Qua cũng cảm thấy khiếp vía. Tốc độ như thế còn nhanh hơn lang tộc tới vài phần.
- Là hắn! Chắc chắn là hắn. - Y Thủy Bào oán độc, thì thào:
- Chắc chắn là do hắn chặn nên linh lang mới phải chết.
Trong lòng mọi người, hắn có mối quan hệ với linh lang rất tốt. Nếu được sự đồng ý của linh lang mà mượn được vu lực đột phá cực hạn, hắn sẽ trở thành một vị Đồ Đằng đại sứ giả.
Nhưng khi linh lang chết đã dập tắt ý niệm trong đầu. Khiến hắn hận thấu xương người giết chết linh lang.
Đám Đồ Đằng sứ giả đều gật đầu. Chỉ có tốc độ nhanh như vậy mới có thể đuổi kịp linh lang. Vị nữ sứ giả Đồ Đằng - Cáp Lâm chợt nói:
- Tác Qua đại sứ giả. Hay là chúng ta tạm rời đi?
Tác Qua giật mình hỏi:
- Tại sao?
Sắc mặt Cáp Lâm nghiêm trọng, nói:
- Thân pháp người đó huyền ảo khó lường. Ta đã từng gặp qua phong thánh giả có thể thi triển thân pháp tương tự. Lão nhân gia đã nói nếu không hiểu được căn nguyên của phong chi lực thì không thể thi triển. Mà sau khi lão nhân gia trở thành phong thánh giả mới lĩnh ngộ được loại thân pháp đó.
Sắc mặt của tất cả sứ giả đều khó coi. Nếu loại thân pháp này chỉ có cấp bậc thánh giả mới nắm được thì chỉ sợ tất cả bọn họ cũng không đủ cho người ta xỉa răng.
Tác Qua cúi đầu, rít nhẹ vài tiếng. Con cự lang to hơn cả con nghé cũng rít lên ngay lập tức.
Đám sứ giả Đồ Đằng đều cảm thấy hâm mộ. Có thể trao đổi với linh thú chỉ khi mà được nó chấp nhận.
Một lúc sau, Tác Qua thở ra một hơi, nói:
- Các vị! Hồng Lang vương nói rằng thân pháp của người này do lĩnh ngộ phong hệ mà ra. Nhưng cũng mới chỉ nhập môn mà thôi. Cũng chỉ đủ bảo vệ tính mạng, chưa đủ sức đả thương địch thủ.
Tất cả sứ giả Đồ Đằng đều cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, trong lòng họ vẫn chưa tin lắm. Dù sao thì năng lực tới mức độ đó đã nằm ngoài hiểu biết của bọn họ. Phong thánh giả đã nói vậy mà không lo thì đúng là lừa người.
- Tác Qua đại sứ giả! Ngài nói chúng ta nên làm gì bây giờ? - Y Thủy Bào hung hăng hỏi.
Tác Qua lạnh nhạt nói:
- Đã đến nước này, còn gì để nói nữa? Các ngươi sử dụng lang trận vây những người này lại. Có thể giết được bao nhiêu người thì giết. Chờ sau khi ta và Hồng Lang Vương đánh chết Hạ Nhất Minh, chúng ta nhanh chóng xuống núi. - Hắn dừng lại một chút, thanh âm tràn ngập sát khí:
- Còn trẻ như vậy đã là cường giả Nhất đường thiên thì không thể để được. Nếu để cho hắn có thời gian, có khi hắn hóa thành thần cũng nên.
Đám Đồ Đăng sứ giả liếc nhìn nhau, cho dù là trong lòng có phản đối cũng không dám nói ra ngoài.
Thế giới bên ngoài, không ngờ còn có cao thủ mạnh đến vậy. Người như thế, tuyệt đối không thể để được.
- Cẩn thận! Bọn họ muốn quần chiến.
Từ Trình Trường đang tập trung quan sát đám Đồ Đằng sứ giả đột nhiên quát lớn.
Là đệ tử Thiên Trì Sơn, hắn hiểu rõ bộ tộc Đồ Đằng. Mặc dù, đây là lần đầu đối chiến, nhưng trong thư tịch có ghi lại. Lúc này, thấy động tác của họ liền kêu lên.
Dược đạo nhân biến sắc, nói:
- Các vị cẩn thận.
Nói xong, hắn nhanh chóng chạy về phía núi. Phía sau, mọi người giống hệt như những kẻ không có ý chí, quay người mà chạy.
Đám sứ giả Đồ Đằng vừa mới lao lên, đứng lại nhìn nhau. Tất cả đều ngơ ngác, không biết bọn họ chạy đi đâu.
Mặc dù cũng không hiểu nhưng Tác Qua vẫn quát lên:
- Đuổi theo.

Đám sứ giả Đồ Đằng không hề do dự đuổi theo ngay tức khắc. Còn đám cao thủ hậu thiên của bộ tộc, Tác Qua ra lệnh cho chúng rời khỏi Hoành Sơn. Giao thủ ở cấp bậc này, bọn họ không thể giúp được gì.
Đám người Dược đạo nhân chạy được một đoạn liền dừng lại. Sau khi đám người Tác Qua đuổi tới nơi mới hiểu được tại sao bọn họ không đánh mà chạy.
Lúc này, tất cả đang đứng ở một sơn đạo tương đối hẹp. Mặc dù không đến mức hẹp lắm nhưng trên chủ phong thì đây chính là nơi thích hợp giao chiến với bộ tộc Đồ Đằng nhất.
Tác Qua nhíu mày, hừ một tiếng, nói:
- Chỉ bằng một chút ưu thế địa lý mà muốn ngăn cản bộ tộc chúng ta thì quá buồn cười.
Vừa dứt lời, đám sứ giả phía sau lưng hắn đã lao lên. Tất cả như hóa thành một con cự lang thật lớn. Cho dù là nam hay nữ thì cũng khiến mọi người bên Hạ Nhất Minh đều cảm thấy kinh khủng.
Đứng đầu sơn đạo là Hạ Nhất Minh, Liên Ý và Mao Liệt Quang. Trước thế công của đám sứ giả, ba người nhanh chóng vận chuyển chân khí, đánh lại. Ba bàn tay đồng thời giơ lên. Trên cánh tay của Mao Liệt Quang lóe ra quang mang màu vàng. Cánh tay của Liên Ý lại khô héo một cách quỷ dị. Còn Hạ Nhất Minh là toàn một màu đỏ như máu. Chân khí mạnh mẽ được phóng xuất ra toàn bộ, đánh thẳng về phía trước.
Sơn đạo cũng không rộng lắm. Chỉ cần ba tiên thiên cường giả sóng vai đứng với nhau đã có thể khống chế được đối phương. Ngoài suy nghĩ của bọn họ chính là đối phương trông rất hung hăng nhưng không tạo thành thương tổn gì cho họ.
Gặp phải chân khí mạh mẽ công kích, mấy người đang lao tới liền lui ngay lại.
Ba người Hạ Nhất Minh vừa mới buông lỏng đã thấy mấy vị Đồ Đằng sứ giả đứng sau vọt lên cao, công tới. Từng thế công nối tiếp nhau, đánh về phía trước. Bọn họ phối hợp vô cùng ăn ý. Thời gian công kích vừa đúng lúc chân khí đám người Hạ Nhất Minh thu lại.
Thủ đoạn công kích như vậy khiến cho tất cả mọi người rùng mình. Bọn họ chợt nghĩ tới bầy sói trong rừng. Nếu gặp phải con mồi, bọn chúng sẽ bao vây, khiêu khích liên tục cho đến khi sự kiên nhẫn vào tin tưởng của con mồi mất hết mới lao vào giết chết.
Bọn họ có cảm giác chiến thuật mà mấy người đó đang sử dụng giống hệt như vậy.
Trong đàn sói không hề có chủ nghĩa anh hùng. Chúng nó tập trung thành đàn, vô cùng hung dữ. Cho dù là có mạnh đến mấy mà gặp phải bầy sói cũng không có đủ tự tin mà khiêu khích.
Hôm này, đám sứ giả Đồ Đằng đã áp dụng triệt để bản tính của đàn sói. Mỗi lần công kích vừa mạnh mẽ vừa ăn ý, đủ khiến cho bất cứ một vị tiên thiên cường giả nào cũng phải sửng sốt.
Chỉ trong vài lượt ngắn ngủi, ngoại trừ Hạ Nhất Minh, Liên Ý và Mao Liệt Quang đều có cảm giác sắp không đỡ được. Ngay khi đó, bên cạnh bọn họ xuất hiện một người, khiến cho hai người có thể thở phào.
- Lui ra! - Thanh âm gấp gáp vang lên bên tai. Hai người nhanh chóng lùi lại đã thấy Đình Thế Quang và Vu Hi Thần thay vị trí của họ. Người vừa mới phát lệnh chính là Từ Trình Trường của Thiên Trì sơn.
Hai người liếc mắt nhìn nhau. Nghĩ tới cảm giác vừa rồi, thực lực của đối phương cũng không hơn gì họ, nhưng lại liên miên tạo ra cảm giác áp lực rất lớn. Bọn họ như đứng trước một cơn thủy triều, chịu đựng. Nhưng áp lực quá mạnh, khiến cho bọn hắn không thể chịu được lâu.
Nhìn chung quanh, sơn đạo nhỏ hẹp khiến cho bọn họ cảm thấy may mắn. Nếu không phải trong sơn đạo mà là khu đất bằng phẳng thì chỉ sợ rằng bọn họ thua là cái chắc.
Đến lúc này, bọn họ mới biết khi toàn bộ tộc Đồ Đằng xuất động, thực lực mạnh mẽ khiến cho vùng Tây Bắc không thể chống đỡ là như thế nào.
Chỉ trong chốc lát, dưới sự điều khiển của Từ Trình Trường, mọi người lần lượt ra tay, thay nhau chịu áp lực trước mắt.
Cho dù vẫn chưa chính thức tiến hành sinh tử chiến, nhưng áp lực mọi người phải chịu hơn xa cuộc luận võ bình thường rất nhiều.
Duy nhất có Tác Qua là không ra tay. Hắn lẳng lặng đứng xem cuộc chiến, bàn tay nhè nhẹ xoa lưng con hồng lang.
Đột nhiên, con hồng lang nhanh chóng chui xuống đất. Phía dưới nó chính là con đường hướng lên chủ phong. Con đường này hoàn toàn tạo trên vách đá. Nhưng với hồng lang, đá dưới chân lại chẳng khác gì một lớp bùn mềm mại. Nó giống như một con cá xuyên xuống dưới đất.
Hạ Nhất Minh biến sắc. Lúc này, hắn không dám sơ xuất.
Sau khi hồng lang chui vào lòng đất, hắn liền tập trung cao độ. Cho dù là trong lúc đối chiến, hắn vẫn chú ý quan sát. Dưới sự cảm ứng và thính lực, hắn phát hiện con hồng lang đang xuyên qua lòng đất mà không hề bị ngăn cản.
Hắn cảm thấy kinh hãi. Chẳng biết đây là bản lĩnh gì mà khó tin đến thế.
Cảm nhận được khoảng cách của nó càng lúc càng gần, hắn liền đoán được mục tiêu của con hồng lang chính là mình. Hắn thấp giọng nói:
- Thủy lão ca! Ngươi tới thay ta.
Nói xong, thân thể của hắn bắn vọt lên cao. Hắn bước từng bước trong không trung đi tới vách núi.
Thủy Huyễn Cận đã chuẩn bị sẵn, ngay lập tức lao lên lấp lỗ hổng.
Một loạt công kích nữa lại tới, trong số đó có cả nữ sứ giả Cáp Lâm. Nàng nhìn thấy Thủy Huyễn Cận liền biến sắc. Mặc dù hồng lang đã nói không phải sợ, nhưng những lời thánh giả nói vẫn vang trong tai nàng.
Nàng chỉ hơi tạo ra một chút áp lực liền lui ngay về sau, không dám đánh lâu.
Đám sứ giả Đồ Đằng còn lại cũng không phải là đồ đần nên cũng chú ý tới điểm này. Bọn họ vẫn phối hợp với nhau, nhưng chẳng có ai dám thật sự khảo nghiệm Thủy Huyễn Cận.
Có điểm mấu chốt đó, mặc dù mọi người lần đầu tiên gặp phải đấu pháp kỳ dị của lang tộc nhưng vẫn miễn cưỡng duy trì thế bất phân thắng bại.
Từ trên vách núi vọng xuống tiếng chân bước. Trong số tất cả những người đang giao chiến phía dưới cũng chẳng có ai đồng ý tới nơi nguy hiểm như thế.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh chẳng hề quan tâm. Hắn nhìn chằm chằm Tác Qua, cao giọng:
- Đại sứ giả của bộ tộc Đồ Đằng! Các hạ có đồng ý đánh một trận với ta không?
Hai mắt Tác Qua sáng ngời, nói:
- Cầu còn chẳng được...
Vừa nói dứt, thân thể hắn vọt lên. Bàn tay đánh thẳng về phía Hạ Nhất Minh. Cùng lúc đó, con Hồng Lang vương cũng thay đổi phương hướng chạy về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh dựa vào cảm giác và thính lực mới có thể phát hiện ra vị trí của Hồng Lang vương. Giữa Tác Qua và nó như có một mối liên hệ thần bí.
Lúc này, tất cả một người và một thú đều phát huy hết khả năng của mình. Bọn họ cũng chẳng cần quan tâm đến quy củ đơn đả độc đấu. Dùng hết mọi cách có thể giết chết Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh và Tác Qua đối chiến một chưởng, cả hai lùi lại một bước. Nhưng tiếng bước chân của bọn họ vẫn bình thường, không hề có dấu hiệu rơi xuống.
Ngay lúc đó, đất đá dưới chân của Hạ Nhất Minh sụt xuống, cự trảo của con hồng lang xuất hiện. Lần này, không chỉ có hai chân của nó mà ngay cả cái miệng đỏ lòm cũng há to, cắn về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh nhanh như chớp đánh trúng cằm cự lang, chặn lại đà công của nó. Nhưng con cự lang chỉ xoay người môt cái, thản nhiên đứng dậy. Trong ánh mắt nó không hề có một chút hoảng sợ.
Cùng lúc đó, bàn tay Tác Qua cũng lại đánh tới. Người và lang phối hợp với nhau vô cùng ăn ý.
Có điều, khi nắm tay Tác Qua đánh ra, hắn nhìn thấy Hạ Nhất Minh lại đang cười cười. Vẻ mặt của hắn chẳng hề hoảng sợ như dự tính.
Nắm tay hai người một lần nữa chạm vào nhau. Chân khí mạnh mẽ va chạm, khiến cả hai không tự chủ được lùi về sau một bước.
Con hồng lang vọt sang một bên. Cái miệng đỏ lòm phả ra hơi nóng. Hai mắt của nó có chút đắc ý.
Đột nhiên, động tác của nó ngừng lại một cách đột ngột. Chẳng biết từ lúc nào đã xuất hiện một bàn tay nắm lấy đuôi của nó. Con hồng lang quay đầu. Cái miệng táp thẳng về phía người đang nắm lấy đuôi nó. Nguồn: https://truyenfull.vn
Ngay lập tức, người nọ buông cái đuôi nó ra, nhanh chóng giật đứt cả mảng lông ở mông con hồng lang. Sau đó, hắn xoay người , chạy thẳng xuống chân núi.
Hồng Lang vương gào lên một tiếng. Hai tròng mắt của nó chỉ toàn màu đỏ, chẳng hề nghĩ ngợi đuổi theo không để ý tới Tác Qua đang gọi...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top