Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 238: Tam hoa chi thuyết
Vu Kinh Lôi nghiêm túc gật đầu. Nét mặt lão hơi có chút lo lắng.
- Vì tam hoa tụ đỉnh chính là lấy ba loại công pháp có thuộc tính khác nhau làm trụ cột để hấp thụ thiên địa linh khí, sau đó mới có thể hình thành được tam hoa. - Vu Kinh Lôi thở dài nói:
- Vi huynh đồng tu thủy, mộc hệ công pháp suốt hơn trăm năm nhưng mới chỉ ngưng tụ được hai hoa mà vẫn không thể nắm giữ được lực lượng thứ ba. Hắc hắc, tam hoa không thể tụ lại đến bây giờ cũng chỉ là công dã tràng. Cả đời này vi huynh chỉ có thể dừng lại ở mức này mà thôi.
Hạ Nhất Minh cũng hiểu được sự nuối tiếc trong lòng lão. Mặc dù muốn khuyên giải lão vài câu nhưng cũng chẳng biết nói thế nào.
Những chuyện như thế này, chỉ có bản thân tự hiểu mà thôi. Trừ khi không còn tu luyện võ đạo nữa, còn không cho dù người khác có khuyên bảo thế nào cũng chẳng có tác dụng gì.
Vu Kinh Lôi chỉ than thở một chút, rồi vỗ đầu, xấu hổ nói:
- Sư đệ! Vi huynh đúng là hồ đồ mất rồi. Sao lại đi nói mấy chuyện này với ngươi?
Hạ Nhất Minh cuống quýt nói:
- Chúng ta đều là sư huynh đệ! Huynh khách khí làm gì?
Vu Kinh Lôi nghe thấy vậy mới an lòng. Có điều, cứ nhìn thấy Hạ Nhất Minh còn trẻ như vậy đã bước chân vào Nhất đường thiên là lão lại suy nghĩ. Nếu hôm nay không bị Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân và vị cường giả thần bí Bách Linh Bát kích thích tâm trí thì lão cũng chẳng có nói ra bao nhiêu cảm xúc tích lũy trong bằng đó năm trời như vậy.
Có điều, sau khi lão nói ra những điều bí mật ở trong lòng liền thấy đầu óc dễ chịu hơn rất nhiều.
- Sư huynh! Ngài xem cháu của Mộc Tẫn Thiên sau này luyện được tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh hay không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Vu Kinh Lôi do dự một chút, nói:
- Cũng đều như nhau. Cơ bản những người tự mình cố gắng đột phá tiên thiên đều tu luyện hai hệ công pháp tương sinh. Như vi huynh, tiến giai tới Nhất đường thiên nhưng cũng chỉ có thể tu luyện tới mức độ ngưng tụ được ra hai hoa là hết. Nhưng.... - Lão ngừng lại một chút, thở dài nói:
- Nếu có người bước vào tiên thiên nhưng không phải tu luyện hai hệ mà là ba hệ thì sau khi hắn đột phá tới Nhất đường thiên, cố gắng tu luyện, tích lũy thiên địa linh khí… Chỉ cần khoảng mười năm là có thể lấy ba hệ công pháp bất đồng làm trụ cột ngưng tụ thành ba đóa hoa thì đó chính là cảnh giới tam hoa tụ đỉnh.
Hạ Nhất Minh im lặng gật đầu. Hắn thản nhiên nói;
- Huynh nói chỉ có sau khi đột phá tới Nhất đường thiên mới có cơ hội trở thành cao thủ tam hoa tụ đỉnh?
- Đúng thế! - Vu Kinh Lôi gật đầu.
Hạ Nhất Minh nhìn quanh, cười:
- Sư huynh! Nếu vậy thì ngài cũng không chẳng phải lo lắng. Cho dù tiểu đệ có giúp hắn đột phá tiên thiên thành công thì cũng chẳng sao. Nhưng muốn bước chân vào cảnh giới Nhất đường thiên dễ dàng vậy sao?
Mặc dù Hạ Nhất Minh đột phá Nhất đường thiên cũng chẳng có gì khó, nhưng nếu là một người khác thì không hề dễ như vậy.
Vu Kinh Lôi cười khổ, nói:
- Sư đệ! Nếu người này không phải là cháu của Mộc Tẫn Thiên thì cũng chẳng nói làm gì.
- Nhưng hắn và Mộc Tẫn Thiên lại có quan hệ. Hơn nữa còn được Trác Vạn Liêm coi trọng như thế, thậm chí còn tự mình cùng hắn tới đây chờ ngươi. Ta có thể khẳng định nếu như hắn trở thành tiên thiên đại sư sẽ được đệ nhất môn phái ở phương bắc thu nhận, trở thành trưởng lão. Sau này, đột phá tới Nhất đường thiên cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn vẫn còn đang nghi hoặc nhưng đột nhiên nhớ tới Viên Lễ Huân.
Nếu trên thế giới này có cơ nhân dịch cùng với tiên thiên kim đan để trợ giúp cho Viên Lễ Huân đột phá cảnh giới tiên thiên thì môn phái đệ nhất ở phương bắc cũng có thể có kỳ trân dị bảo, giúp người khác đột phá tới Nhất đường thiên cũng là chuyện bình thường.
Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Sư huynh! Ngài muốn ta làm thế nào?
Hai mắt Vu Kinh Lôi lóe lên tinh quan, nói:
- Sư đệ! Ngươi chỉ đồng ý giúp hắn gia trì kinh mạch. Còn chuyện đột phá tiên thiên cảnh giới thì cứ để cho hắn tự cố gắng. Nếu hắn đột phá thất bại thì cho dù như thế nào cũng chẳng có liên quan gì đến ngươi.
Hạ Nhất Minh trầm mặc một lúc, cười hỏi:
- Sư huynh! Ngài thấy thiên phú của đệ như thế nào?
Vu Kinh Lôi ngẩn người. Lão thật lòng nói:
- Từ khi sư huynh biết nghĩ đến giờ, thiên phú của sư đệ chắc chắn là đứng đầu. Ngay cả trước đây và sau này cũng không thể có người nào hơn.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy, trên mặt có một chút gì đó kiêu hãnh.
Trải qua bao năm tu luyện, nếu Hạ Nhất Minh không gặp được cảnh tượng trong cái hồ kia thì bây giờ cũng chẳng biết hắn đang ở đâu nữa.
Hắn đã từng giao phong với vô số cường giả. Mỗi một lần thắng lợi càng củng cố thêm sự tin tưởng của hắn. Lúc này, trong mắt hắn có một sự tự tin mãnh liệt.
- Sư huynh! Cháu của Mộc Tẫn Thiên đại sư đã sáu mươi tám rồi. Còn tiểu đệ mới chỉ có hai mươi. Chờ đến lúc hắn đột phá cảnh giới Nhất đường thiên, tu luyện tới Tam hoa tụ đỉnh thì tiểu đệ cũng đã vứt hắn lại đằng sau rồi.
Mặt Vu Kinh Lôi hơi giật giật. Nhìn hào khí của Hạ Nhất Minh, cảm xúc trong lòng lão cũng trào lên mãnh liệt. Hào khí đó đã bao năm rồi Hoành Sơn nhất mạch cũng chưa từng tái hiện.
Vu Kinh Lôi có thể cảm nhận được một điều: sau này, Hoành Sơn rạng danh thiên hạ cũng đều nhờ cậy vào vị sư đệ này thôi.
Cháu của Mộc Tẫn Thiên đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh thì sao? Hoành Sơn cũng có một vị Thái thượng trưởng lão, mười lăm tuổi đột phá tiên thiên, mười bảy tuổi đạt tới Nhất đường thiên, tương lai còn đạt tới mức độ nào cũng chưa biết.
Vu Kinh Lôi thở dài một hơi. Lão cảm nhận được hào khí phát ra từ trên người Hạ Nhất Minh, trong lòng cũng cảm thấy hưng phấn, cười nói:
- Sư đệ nói đúng! Vi huynh cũng chẳng cần vì một đứa nhóc mà tức giận.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, không đả động tới chuyện đó nữa. Hắn lảng sang chuyện khác, nói:
- Sư huynh! Ngươi làm sao mà có thể khẳng định được Bách huynh đạt tới cảnh giới tam hoa tụ đỉnh?
Nhắc tới Bách Linh Bát, nét mặt Vu Kinh Lôi hoàn toàn nghiêm túc. Hắn nhìn về vị trí Bách Linh Bát ở thấp giọng, nói:
- Vi huynh đã cùng người đó đối qua một chưởng. Chưởng lực của hắn vô cùng mạnh mẽ. Gân cốt lại rắn như kim cương chẳng phải là của một tiên thiên bình thường. Ngay cả vi huynh tu luyện Mộc hệ công pháp đã trăm năm cũng không thể sánh được với hắn. Ngoài ra còn có hàn khí mạnh mẽ của Trác Vạn Liêm nhưng cũng chỉ có thể đến gần cơ thể Bách tiền bối mà không làm cách nào xâm nhập vào trong cơ thể lão. Chỉ cần xét đến những điểm đó cũng nhận thấy năng lực của Bách tiền bối đã vượt qua Nhất đường thiên. Như vậy chẳng phải đạt tới cảnh giới Tam hoa tụ đỉnh hay sao?
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy, sắc mặt hoàn toàn cổ quái nhưng cũng không hề phản bác.
Sức mạnh của Bách Linh Bát hiển nhiên là hơn mình rất nhiều. Thân thể của hắn rắn như kim cương cũng chẳng có gì là lạ. Ngay cả kinh mạch, máu huyết... cũng chẳng hề có. Tất cả đều do mọi thứ kim loại nào đó tạo thành mà không đạt tới tình trạng như vậy mới là lạ.
Lấy thân thể con người mà chống lại hắn chẳng khác nào lấy trứng chọi với đá.
Mà thân thể hắn như vậy thì làm sao hàn khí của Trác Vạn Liêm có thể ảnh hưởng được cơ chứ? Đến cả cái bình đựng vạn niên băng tủy mà hắn còn chịu được thì nói gì đến mấy loại hàn khí vớ vẩn đó.
Xét đến bản lĩnh dừng lại đột ngột giữa không trung của Bách Linh Bát, cho dù là Hạ Nhất Minh tu luyện Phong lực lượng đã có chút thành tựu thì cũng chưa dám nói có thể làm được như vậy một cách dễ dàng.
Đột nhiên, trong đầu Hạ Nhất Minh nhớ tới một quyền hôm nay của Bách Linh Bát.
Hắn ra tay vô cùng đơn giản, chẳng hề có chiêu thức phức tạp hay thân pháp quỷ dị, lại càng không có thuộc tính tự nhiên nào hết.
Lúc hắn động thủ, cứ đơn giản hết quyền này tới quyền khác. Vô cùng đơn giản nhưng khiến cho đối phương ứng phó hết sức khó khăn.
Sắc mặt hắn dần trở nên âm trầm. Trong sơn động, Hạ Nhất Minh trao đổi hai chiêu với Bách Linh Bát. Mặc dù, nắm tay của Bách Linh Bát hết sức lợi hại nhưng cũng chưa đạt tới mức độ như ngày hôm nay. Chẳng lẽ, thực lực của Bách Linh Bát đã tăng lên?
Đưa tay lên, Hạ Nhất Minh sờ sờ trước ngực. Trên ngực hắn có hai thứ. Một cái là không gian giới chỉ. Còn cái kia là đá sinh lực mà hắn dùng để thuê Bách Linh Bát.

Đột nhiên, hắn nhớ tới cảnh Bách Linh Bát nuốt đá sinh lực. Hắn chợt nghĩ ra chuyện Bách Linh Bát cứ hai tháng lại nuốt một viên đá sinh lực. Chẳng lẽ, sự tiến bộ của Bách Linh Bát có liên quan tới viên đá trắng đó?
Thấy nét mặt Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi vội trấn an, nói:
- Sư đệ cũng không cần phải lo lắng! Ta thấy vị Bách Linh Bát kia rất coi trọng ngươi. - Lão dừng lại một chút, đột nhiên mở miệng dò hỏi:
- Sư đệ! Bách Linh Bát là một người không có môn phái. Chúng ta có thể yêu cầu hắn gia nhập Hoành Sơn hay không?
Hạ Nhất Minh cười khổ. Vu Kinh Lôi không biết quan hệ giữa bọn họ nên mới hy vong Bách Linh Bát gia nhập Hoành Sơn. Nhưng nếu nói cho lão biết Bách Linh Bát không phải là con người thì chỉ sợ ngay cả yêu cầu cũng chẳng dám mà còn nhanh chóng chạy xa.
- Sư huynh! Nếu để Bách huynh gia nhập Hoành Sơn nhất mạch thì ngài để cho hắn vị trí gì.
- Tất nhiên là để cho hắn vị trí đại trưởng lão. - Vu Kinh Lôi nói nhanh. Nhưng khi thấy nét mặt quái dị của Hạ Nhất Minh, lão nghĩ ra việc gì đó, vội vàng nói tiếp.
- Tất nhiên, sau này sư đệ vượt qua Bách tiền bối thì có thể đạt được vị trí này.
Hạ Nhất Minh không cười nổi, lắc đầu nói:
- Sư huynh! Bách Linh Bát tu luyện trong thâm sơn cả... trăm năm. Hắn quen sống một mình. Nếu muốn hắn gia nhập Hoành Sơn có lẽ là rất khó. Về phần tiểu đệ, chỉ cần là thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn là đủ rồi. Đại trưởng lão hay cái gì khác, tiểu đệ không có hứng thú.
Trong lòng hắn thầm cảm thấy may mắn. Chút nữa, hắn đã nói ra hai chữ nghìn năm. Mà cho dù hắn nói thật thì Vu Kinh Lôi cũng chẳng hề tin.
Thở dài một hơi, nét mặt Vu Kinh Lôi đầy vẻ luyến tiếc. Đồng thời, lão cũng đang tự hỏi xem Hạ Nhất Minh luôn miệng nói không cần vị trí Đại trưởng lão nhưng ai biết trong lòng hắn đang nghĩ gì.
Có điều, suy nghĩ này chỉ thoáng hiện lên trong đầu lão mà thôi.
- Sư đệ! Nếu như vậy thì chúng ta cũng không thể cưỡng cầu. Cũng may, ta xem lão và ngươi có chút nhân duyên, ngươi cố gắng giao hảo thật tốt để sau này Hoành Sơn của chúng ta có một người trợ giúp.
- Tiểu đệ biết rồi! - Hạ Nhất Minh tùy ý nói. Chỉ cần trên người hắn có năng lượng thạch thì có đuổi Bách Linh Bát cũng chẳng đi.
Vu Kinh Lôi nghiêm túc, nói:
- Sư đệ! Hôm nay, ngươi đột phá Nhất đường thiên nên có tư cách bước chân vào Thiên trì sơn. Thời gian đến lúc bảo điện mở ra còn gần hai năm nữa. Đến lúc đó, hy vọng ngươi có thể cùng với vi huynh tham gia, làm rạng rỡ Hoành Sơn chúng ta. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, ngơ ngác hỏi:
- Thiên Trì sơn? Đó là nơi nào?
- Thiên Trì sơn là thánh địa võ đạo ở vùng Tây Bắc chúng ta. Đó cũng là đệ nhất môn phái ở vùng Tây Bắc.
Vu Kinh Lôi đứng lên, hướng về một phương vái một cái rồi nói:
- Tổ sư khai sáng của bổn môn chính là một vị Thái thượng trưởng lão của Thiên Trì sơn. Có thể nói, bổn môn chính là một chi nhánh của Thiên Trì sơn.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
- Sư huynh! Sao từ trước đến giờ, ta chưa từng nghe nói đến chuyện này. Mà trong điển tịch của môn phái cũng chẳng thấy ghi lại?
Vu Kinh Lôi cười khổ, nói:
- Sư đệ không biết. Ngày xưa, Tổ sư gia bất hòa với Tổ sư gia của Thiên Trì sơn nên mới đến đây sáng lập nên Hoành Sơn nhất mạch. Trải qua ba ngàn năm, mặc dù hai nhà đã khôi phục lại sự liên hệ, nhưng Thiên Trì sơn cũng chẳng hề để ý đến chúng ta. Đã vậy thì chúng ta cần gì phải xấu mặt tự tìm đến người ta làm gì?
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Nguyên nhân là như vậy nhưng tại sao sư huynh lại thay đổi chủ ý?
- Hai năm nữa chính là thời gian đại điển mười năm của Thiên Trì sơn. Tất cả các chi nhánh ở vùng Tây Bắc đều đưa người đến, đồng thời để bái vị tổ tông. Trong thời gian này, mỗi chi nhánh cùng với Thiên Trì sơn đều có cường giả giao thủ với nhau. - Vu Kinh Lôi liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Sư đệ! Ngươi còn nhỏ tuổi nhưng đã đột phá tới Nhất đường thiên, tiền đồ ngày sau còn rất dài. Nếu bỏ lỡ đại hội lần này chẳng phải là làm xấu mặt tổ sư của Hoành Sơn nhất mạch chúng ta hay sao?
Hạ Nhất Minh nhìn sự hưng phấn của lão nhân gia mà không khỏi cười khổ. Chẳng hiểu vì sao, một lão già như vậy mà vẫn còn nhiệt huyết đến thế.
Tính mạng của hắn đã cột chặt vào với Hoành Sơn. Nếu có thể làm cho môn phái danh chấn thiên hạ thì hắn sẽ cố gắng hết sức.
Hạ Nhất Minh chợt nhớ tới Thủy Huyễn Cận đã sắp chết đến nơi nhưng mà nhiệt huyết chẳng phải vẫn nồng cháy như vậy hay sao?
Vu Kinh Lôi cười ha hả một lúc, nói:
- Tại đại điển trên Thiên Trì sơn, còn có một chuyện mà tất cả các chi phái chúng ta đều mong đợi.
Nói đến đây, mặt lão thể hiện một sự mong đợi mãnh liệt. Hạ Nhất Minh buồn bực, nói:
- Chuyện có thể khiến cho sư huynh coi trọng như vậy thật khiến cho tiểu đệ phải tò mò.
Vu Kinh Lôi cười thầm, nói:
- Cũng chẳng có gì. Thiên Trì chủ mạch muốn cổ vũ sự tu luyện tại các chi phái nên trong đại điển mười năm liền tổ chức một đại hội luận võ giữa đám đệ tử.
Hạ Nhất Minh vừa cảm thấy có chút hiếu kỳ liền cụt hứng. Với tầm mắt của hắn bây giờ, đừng nói là đệ tử của các chi phái mà cho dù là tiên thiên trưởng lão cũng chẳng đáng để cho hắn quan tâm.
Như hiểu được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi lắc đầu, nói:
- Sư đệ! Thực lực của đám đệ tử cũng chẳng có gì đáng nói. Nhưng chỉ cần có tên trong số một trăm người là có thể tiến vào tàng kinh các của Thiên Trì chủ mạch để đọc thư tịch trong đó. Còn nếu có tên trong số mười người đứng đầu... - Hai mắt lão phát sáng, nói:
- Chỉ cần trong số mười người đứng đầu là có thể có được một viên tiên thiên kim đan.
Nghe đến đây, Hạ Nhất Minh mới cảm thấy hứng thú. Tiến vào tàng kinh các của Thiên Trì chủ mạch đối với hắn đã là một chuyện hấp dẫn. Còn tiên thiên kim đan cho dù hắn chẳng sử dụng được nhưng có thì càng tốt.
Mặc dù trong tay hắn không chỉ có một viên nội đan của tiên thiên linh thú. Nhưng thứ này có bao nhiêu tốt bấy nhiêu, chẳng có người nào từ chối.
- Sư huynh! Tham gia đại hội đệ tử luận võ có cần điều kiện gì không?
- Đệ tử của các chi phái chỉ cần chưa tới năm mươi, chưa dùng bất kỳ loại kim đan nào là có thể tham gia đại hội luận võ. - Hai mắt Vu Kinh Lôi tỏa sáng, nói:
- Lần này trở về núi, ta sẽ cho mấy tên đệ tử có hy vọng tăng cường tu luyện. Hy vọng có thể lọt vào trong số mười người đứng đâu. Nếu có thể đạt được một viên tiên thiên kim đan thì đúng là làm rạng rỡ tổ tông.
Hạ Nhất Minh nghe thấy điều này liền hỏi:
- Sư huynh! Chi cần chưa tới năm mươi, lại chưa dùng bất kỳ loại kim đan nào là có thể tham gia luận võ?
- Đúng!
- Tốt quá! Sư huynh! Ngài giúp ta báo danh nhé.
- Tốt!... Ngươi nói cái gì? - Vu Kinh Lôi day day lỗ tai. Lão chẳng biết có phải mình nghe nhầm hay không nữa.
- Sư huynh! Năm nay ta chưa tới năm mươi, cũng chưa dùng bất cứ loại kim đan nào. Ta đủ tư cách tham gia mà. - Hạ Nhất Minh nghiêm trang nói.
Vu Kinh Lôi:
- ..............................
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 239: Người ẩn thế
Ánh trăng dìu dịu bao phủ lên rừng cây nhỏ sau hậu viện. Dưới đất, từng nhánh cây như được dát thêm một lớp vàng mỏng, phản chiếu ánh sáng mông lung. Trên bầu trời, điểm xuyết một vài ngôi sao nhấp nháy. Không khí ban đêm hoàn toàn yên tĩnh, thi thoảng có cơn gió chẳng biết từ đâu lại mang đến một mùi thơm dịu nhẹ.
Trong màn đêm tĩnh mịch, tại thủ đô của Khai Vanh quốc, trong một ngôi chùa có một người đang ngồi im lặng. Nhìn bề ngoài hắn như một pho tượng thế nhưng trong nội tâm lại đang hết sức xáo trộn.
Hồi lâu, hắn đứng lên, đẩy cửa phòng, bước ra ngoài. Dưới ánh trăng sáng vằng vặc, hắn nhìn lên bầu trời. Ngẫm nghĩ một hồi, hắn chợt phát hiện bao năm qua tâm tình của bản thân đã không còn giữ được sự bình tĩnh nữa.
Đôi mắt chớp chớp nhìn về một phương. Cuối cùng, trong đầu hắn cũng đưa ra được một quyết định. Thân hình nhoáng lên một cái, hắn rời khỏi căn phòng đã sống suốt ba mươi năm qua nhanh chóng ra khỏi thủ đô của Khai Vanh quốc.
Ngoại trừ đám đại sư ở đại sư đường của Khai Vanh quốc ra, tại thủ đô còn có tới bốn vị cường giả Nhất đường thiên. Nếu bọn họ biết được rằng Chiêm Thiên Phong, cường giả Nhất đường thiên, cây trụ cột của Khai Vanh quốc đột nhiên rời khỏi thủ đô, chắc chắn mỗi người sẽ vô cùng hoảng sợ, bất an.
Có điều, tốc độ của Chiêm Thiên Phong cực nhanh, hành động vô cùng cẩn thận, không hề tiết lộ tung tích.
Hơn nữa, nếu không được hắn cho phép, cũng chẳng có mấy người dám bước chân vào căn phòng đó. Cho nên, việc hắn rời đi cũng không có người nào biết.
Vừa ra khỏi thủ đô, tốc độ của hắn liền tăng lên tới cực hạn.
Một cường giả Nhất đường thiên toàn lực mà chạy thì tốc độ của người đó hoàn toàn nằm ngoài sự tưởng tượng của người bình thường.
Bóng trăng lặn xuống, ánh mặt trời dần xuất hiện nơi chân trời. Khi mặt trời lên rất cao, Chiêm Thiên Phong đã đi tới một ngọn núi cao ở rất xa.
Đây là một ngọn núi cao ở trung tâm của Khai Vanh quốc. Mặc dù nó cũng nằm xa thành thị nhưng không được hùng vĩ như Hoành Sơn nhất mạch.
Trên ngọn núi có mười gian miếu rất cổ. Nơi đây thường xuyên có người từ xa tới để thắp một nén nhang.
Chiêm Thiên Phong đi tới chân núi liền không sử dụng thân pháp nữa. Hắn leo lên núi giống hệt như những người bình thường.
Người trên núi mặc dù không nhiều, nhưng cứ được một đoạn lại có thể gặp một số tín đồ.
Lúc này, Chiêm Thiên Phong giống hệt như một người bình thường, chẳng hề có biểu hiện gì của một cường giả Nhất đường thiên.
Trên đường, cho dù là bất kỳ ai cũng đều mỉm cười, gật đầu chào nhau. Một bầu không khí hòa thuận bao trùm cả quả núi.
Cuối cùng, Chiêm Thiên Phong cũng tới được giữa sườn núi.
Ở đây, có một gian phòng nhỏ, trong đó có một đạo sĩ trung niên. Những người thường hay đến đây đều biết người đạo sĩ này quanh năm đều sống ở đây. Bất kỳ ai muốn qua đây để đi tiếp lên núi, đều bị hắn khuyên dừng lại.
Tính tình của đạo sĩ rất tốt. Với ai, hắn cũng dùng những lời lẽ hết sức nhẹ nhàng để khuyên bảo. Cho dù đám khách hành hương có dụng đến cả quyền cước thì hắn cũng không hề mắng lại.
Tuy nhiên, khi Chiêm Thiên Phong thấy được đạo sĩ, trên mặt hắn liền xuất hiện một sự cung kính.
Nếu đám tiên thiên cường giả trong đại sư đường mà thấy được cảnh này, chắc chắn đều tưởng rằng mình hoa mắt.
- Sư huynh! Hơn năm không gặp, ngài vẫn chẳng có gì thay đổi. - Chiêm Thiên Phong mỉm cười, mở miệng.
Trung niên đạo sĩ cũng hớn hở nói:
- Sư đệ! Ngươi không ở lại trần thế mà bế quan khổ tu sáu mươi năm. Làm sao mới có ba mươi năm đã xuất quan đến gặp ta?
Chiêm Thiên Phong khổ sở, thở dài, nói:
- Sư huynh! Làm sao mà tiểu đệ muốn xuất quan cơ chứ. Chỉ tại, có chuyện quốc sự không được như ý nên tiểu đệ mới phải rời đi.
Trung niên đạo sĩ kinh ngạc hỏi:
- Sư đệ! Người nào mà có thể khiến ngươi xuất quan? Liên quan đến quốc gia chẳng lẽ lại là Đồ Phiên quốc và Đề Thản quốc?
Chiêm Thiên Phong lắc đầu, nói:
- Mặc dù có liên quan đến Đồ Phiên quốc nhưng cũng không nhiều lắm.
Trung niên đạo sĩ biến sắc. Lão ngồi thẳng dậy, tư thế hoàn toàn chuyển biến từ một đạo nhân bình thường biến thành một cao nhân đắc đạo.
- Không phải một trong ba đại cường quốc vùng Tây Bắc chẳng lẽ lại đến từ phương bắc hay Đại Thân đế quốc hay sao?
Chiêm Thiên Phong lắc đầu, nói:
- Phương bắc lại càng không phải. Còn Đại Thân cách chúng ta quá xa, vài chục năm gần đây vẫn hoàn toàn bình yên không hề có phiền toái.
Trung niên đạo sĩ thở phào, nói:
- Không phải đến từ Đại Thân đế quốc là tốt rồi.
Chiêm Thiên Phong cười khổ, nói:
- Sư huynh! Mặc dù phiền toái không đến từ Đại Thân đế quốc nhưng đối với chúng ta thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều.
Trung niên đạo sĩ nhướng mày, nói:
- Thôi! Ngươi vòng vèo chẳng hiểu gì hết. Đi gặp sư phụ trước. Dù sao thì lão nhân gia mấy ngày nay đang nhắc tới ngươi.
Chiêm Thiên Phong bất đắc dĩ im lặng. Sau khi hai người thấy mặt nhau, mỗi người nói một chuyện, không cho hắn cơ hội nói rõ. Đến khi hắn định giải thích rõ ràng thì sư huynh lại chặn ngang không thèm nghe nữa.
Thở dài một tiếng, nhưng Chiêm Thiên Phong biết vị sư huynh của hắn nói một là một. Nếu hắn không muốn nghe nữa thì có nói cũng chẳng có tác dụng gì.
Thi lễ với đạo nhân rồi Chiêm Thiên Phong đi về phía đỉnh núi.
Mấy người khách hành hương tới đây, chỉ về phía Chiêm Thiên Phong vừa đi mà hỏi trung niên đạo nhân tại sao hắn có thể lên đó.
Trung niên đạo nhân nghiêm mặt, kiếm cớ giải thích. Khí độ của lão lúc này hoàn toàn khác so với lúc nói chuyện với Chiêm Thiên Phong.
Chiêm Thiên Phong đi rất nhanh. Nháy mắt đã đi được một đoạn xa. Có điều, hắn vẫn nghe được tiếng người tức giận từ giữa sườn núi vọng tới.
Suy nghĩ của hắn đối với sự lựa chọn của sư huynh vô cùng khó hiểu. Nhưng hắn cũng biết có hàng ngàn, hàng vạn con đường đạt tới đại đạo. Lựa chọn con đường nào đó là chuyện của mỗi người, hắn không thể can thiệp được.
Hắn đi nhanh chóng, sau một lúc cũng tới được sườn núi. Trên đỉnh núi có một khoảng đất bằng cao mấy trăm thước. Khoảng đất bằng đó nếu xuất hiện trên bình nguyên thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên. Nhưng trên một đỉnh núi như thế này thì hơi có điểm kỳ lạ.
Đứng trên đỉnh núi khiến cho người ta có một cảm giác khó tả. Nhìn từ trên xuống, mảnh đất trông hết sức đặc biệt. Cả bình đài và ngọn núi giống như một cái cây có hai nhánh bị người ta phạt đứt mất một.
Chỉ có điều, trong thiên hạ bây giờ, người nào có thể chặt đứt cả một ngọn núi đây?
Chiêm Thiên Phong đã tới đây nhiều lần. Nhưng mỗi lần đều có cảm giác ngây ngất, không thể nói ra được bằng lời. Nhờ cảm giác đó mà hắn không ngừng cố gắng, tu luyện đến cảnh giới thật cao trên con đường võ đạo.
Hắn đi từ sơn đạo lên đỉnh rồi sang tới bên kia. Từ đây nhìn xuống, có thể thấy từng đám mây bao phủ nơi vách núi. Địa thế nơi đây cực kỳ hiểm yếu. Nếu ngày trước Tư Mã Âm mà lạc bước đến đây cũng chưa chắc đã dám từ đỉnh núi nhảy xuống.
Tuy nhiên, khi Chiêm Thiên Phong tới đây lại chẳng hề do dự. Hắn cứ bước thẳng về phía trước, rơi người xuống vách núi, nháy mắt đã lẫn vào trong mây.
Thân hình Chiêm Thiên Phong rơi dọc theo vách núi. Sau khi lẫn vào mây được một chút liền hạ xuống một tảng đá lớn. Phía sau tảng đá có một cái sơn động rất lớn.
Bên trong sơn động hoàn toàn tối om, không hề có chút ánh sáng.
Chiêm Thiên Phong cứ thế mà đi thẳng vào trong, chẳng có gì lạ lẫm. Đi qua mấy cái cửa đá liền bước thẳng tới một cái thạch thất lớn nhất trong động.
Sơn động vô cùng rộng lớn, nhưng bên trong lại không hề có một bóng người. Chiêm Thiên Phong đi tới trước cái cửa đá liền ngừng lại, quỳ xuống, dập đầu tám cái.
Nếu những người sống tại Khai Vanh quốc vẫn coi Chiêm Thiên Phong như thần linh mà thấy cảnh này chắc chắn không thể tin được.
Từ trong thạch thất, một thanh âm già nua vọng ra:
- Thiên Phong hả? Làm sao mà đã về tới đây rồi?
Chiêm Thiên Phong cung kính nói:
- Sư phụ! Đệ tử về thăm ngài.
- Ngươi tới đây chẳng lẽ quốc gia có chuyện gì không ứng phó được hay sao?
- Sư phụ anh minh! - Chiêm Thiên Phong xấu hổ, cúi đầu, nói:
- Đệ tử có việc phải nhờ vả đến sư phụ. Mong sư phụ thứ lỗi.
- Ha ha! Việc này có gì đâu. - Thanh âm già nua lại vang lên:
- Cái gì cũng có thịnh có suy, cho dù là thủ đô của đế quốc mạnh nhất phương Đông cũng không tránh khỏi điều đó, chưa nói gì đến mấy nước ở vùng Tây bắc chúng ta. Nếu Khai Vanh quốc đến lúc suy yếu thì cũng không phải là do ngươi bất lực. Cho dù là ta ra mặt thì cũng không tránh khỏi kết cục đó.
Chiêm Thiên Phong ngẩng đầu lên. Ánh mắt hắn xuất hiện nét kinh ngạc. Khi xưa, trước khi sư phụ rời đi đã cầm tay hắn dặn dò phải che chở cho quốc gia.

Trăm năm nay, vì điều phó thác đó mà hắn từ bỏ tất cả, cô độc tu luyện, biến mình thành một cây trụ cột của quốc gia.
Nhưng hôm nay, khi hắn tới đây thì... Vị sư phụ thanh danh hiển hách xưa kia, chỉ cần dẫm chân một cái là cả vung Tây bắc phải run rẩy lại nói ra những lời như vậy.
Trong phút chốc, Chiêm Thiên Phong xuất hiện một chút hoảng hốt, chẳng lẽ mấy năm nay, hắn đều sai lầm hay sao?
Mặc dù cách một tấm đá dày, nhưng người bên trong như vẫn có thể cảm nhận được vẻ mặt và trạng thái tâm lý của Chiêm Thiên Phong.
Thanh âm già nua lại vang lên:
- Khai Vanh quốc là quốc gia của ta cũng là quốc gia của ngươi. Chỉ cần còn một chút hy vọng, chúng ta không thể để cho nó biến mất. Thiên Phong! Mấy năm nay ngươi vất vả quá.
Chiêm Thiên Phong cảm thấy ấm áp. Tất cả những nghi vấn trong lòng mất hết. Trong đầu chỉ cảm thấy một sự ấm áp và kích động.
Hắn vẫn luôn nghĩ rằng mình là một con người lạnh lùng. Nhưng đến bây giờ, hắn mới biết mình vẫn chưa đủ tỉnh táo.
- Nói xem có chuyện gì xảy ra? - Thanh âm của lão nhân lại vang lên.
Chiêm Thiên Phong kể lại tất cả mọi chuyện Thiên La quốc quật khởi. Hắn chẳng hề giấu diếm hay phóng đại. Thậm chí ngay cả chuyện hắn mời Tư Mã Âm ám sát Hạ Nhất Minh cũng nói ra hết. Rồi Tư Mã Âm có đi mà không quay lại, còn Hạ Nhất Minh lại xuất hiện cùng với người con gái vẫn đi bên cạnh hắn lúc này đã trở thành tiên thiên cường giả có hàn hệ chân khí mạnh mẽ. Hơn nữa, bên cạnh hắn lại có một vị cường giả tương trợ.
Tam hoa tụ đỉnh, chẳng ngờ lại có một cường giả đạt tới cấp độ như thế đi bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Tất cả những chuyện này khiến cho Chiêm Thiên Phong cảm thấy vô cùng áp lực. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì đến một ngày, Hạ Nhất Minh chính thức quật khởi, Khai Vanh quốc sẽ không còn được yên ổn nữa.
Chiêm Thiên Phong nói xong mọi chuyện liền im lặng, cứ vậy mà quỳ trước cửa.
Một lúc lâu sau, từ trong cánh cửa thanh âm già nua lại vang lên. Chỉ có điều thanh âm đó lúc này có phần ngưng trọng.
- Mười lăm tuổi bước vào tiên thiên, mười bảy tuổi đột phá Nhất đường thiên... Trong vòng chưa tới một năm đã đột phá tiên thiên... Lại còn có một cao thủ tam hoa tụ đỉnh. Ha ha! Thiên Phong! Ngươi đang đùa sư phụ có phải không?
- Đệ tử không dám! - Chiêm Thiên Phong cười khổ nói. Nếu không tận mắt chứng kiến, ngay cả chính hắn cũng không thể tin được chuyện này.
Cả sơn động hoàn toàn im lặng. Một bầu không khí nặng nề bao phủ xung quanh. Ngay cả Chiêm Thiên Phong cũng gần như chẳng dám hô hấp bởi hắn không thể đoán được lão nhân trong động phủ kia sẽ quyết định như thế nào.
Bên ngoài động phủ, mặt trời đang đứng thẳng trên đỉnh đầu dần chuyển về phía tây. Cho đến tận lúc trên nền trời chỉ còn những đám mây nhuộm một màu đỏ ối…. Đến lúc này, thanh âm của lão nhân mới vang lên:
- Ta biết rồi! Thiên Phong! Ngươi cứ về đi.
Chiêm Thiên Phong ngẩn người. Hắn đến nơi này ngoài việc thông báo tin tức còn muốn hỏi phương pháp xử lý. Nhưng lão nhân gia lại chẳng nói gì, chỉ bảo hắn trở về. Mặc dù rất muốn hỏi, nhưng cho dù Chiêm Thiên Phong có bao nhiêu lá gan thì cũng không dám mở miệng.
Bởi vì, từ nhỏ, hắn đã lớn lên dưới hào quang của lão nhân gia. Càng lớn, càng nhận được sự bồi dưỡng của lão nên mới có thể có được thành tựu như ngày hôm nay.
Trong lòng hắn, lão nhân chính là thần, một vị thần không có gì không thể làm được.
Đứng dậy, hắn chầm chậm rời khỏi động phủ, từ trên đỉnh núi đi xuống.
Ngay khi hắn vừa rời khỏi sơn động, bên tai đột nhiên có một giọng nói vang lên.
- Lùi một bước là biển rộng và bầu trời bao la...
Chiêm Thiên Phong ngẩn người, hơi lo lắng mà theo đường cũ đi xuống. Khi nhìn thấy trung niên đạo sĩ, người đó chẳng thèm để ý tới hắn. Có lẽ, hắn vừa mới cãi nhau với người ta nên chẳng muốn nói chuyện với hắn.
Chiêm Thiên Phong cười khổ, vái một cái rồi chầm chậm xuống núi.
Người khác không nói nhưng hắn thì thừa biết vị sư huynh kia mặc dù bề ngoài chỉ giống như một đạo sĩ bình thường nhưng thực lực của lão vô cùng thâm hậu, không thể lường được. Ít nhất, hắn cũng biết mình không phải là đối thủ của sư huynh.
Sau khi xuống núi, hắn nhanh chóng trở về ngôi chùa tại thủ đô Khai Vanh quốc. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trên đường, không có một người nào phát giác. Cho dù là đám tiên thiên cường giả trong đại sư đường cũng chẳng hề hay biết.
Tuy nhiên, Chiêm Thiên Phong không hề biết rằng khi hắn vừa mới rời khỏi sơn động, sư huynh hắn liền dỏng tai lên một chút rồi nhanh chóng đi tới trước phiến đá mà hắn đã quỳ.
- Chiêm Huyên! Ngươi vào núi, lấy đồ đằng của lang nhân tộc về đây.
- Sư phụ! Ngài muốn xuất thủ với Đồ Đằng nhất tộc hay sao? Nhưng...
- Không sao! Khi đi, ngươi sử dụng dịch dung thuật, ta muốn ngươi hóa thành... - Lão nhỏ giọng nói.
Một lúc sau, đạo nhân cười khổ nói:
- Cao thủ của Lang Nhân tộc nhiều như mây! Để tử sợ chưa chắc đã có thể thành công.
- Ta cũng chẳng cần ngươi phải chém giết mà chỉ cần ngươi đi trộm. Với thực lực của ngươi, chỉ cần cẩn thận là có thể thành công. - Lão nhân khẽ hừ một tiếng, nói:
- Sau khi ra tay, phải đả thương mấy người. Nhớ mang theo Ngũ hành hoàn, ta muốn ngươi phải lưu lại dấu vết chân khí ngũ hành ở đó.
- Sư phụ! Cần lưu lại chân khí của những hệ nào?
- Lưu lại toàn bộ.
- Toàn bộ?
- Đúng! Sau khi lấy trộm đồ đằng, ngươi mang tới mật thất trong Hoành Sơn nhất mạch cho ta. Chớ để người khác phát hiện. Đi đi.
Trung niên đạo nhân lên tiếng trả lời. Không hỏi thêm một câu nào nữa, hắn xoay người rời đi.
Tiếng cười ha hả của lão nhân lại vang lên vô cùng bình thản:
- Mấy lão già lang nhân này! Chẳng biết tay chân bọn họ đã bị thoái hóa hay chưa? Phải cho bọn chúng có việc để mà hoạt động. Hắc hắc! Nếu để cho chúng biết ngoài núi có cường giả trẻ tuổi xuất hiện chẳng biết còn ngồi yên được nữa hay không?
Thanh âm cứ thế nhỏ dần nhưng tiếng vang vẫn còn vọng lại khắp trong động.
- Bên cạnh Khai Vanh lại có một người như thế nổi lên. Đây là phúc của vùng Tây Bắc, nhưng đối với Khai Vanh ta thì lại là họa mà...
- Bách Linh Bát! Ngươi nói cho ta biết: thực lực của ngươi so với khi chúng ta gặp nhau có tăng lên hay không?
Trong thư phòng, Hạ Nhất Minh nhìn chăm chú vào Bách Linh Bát. Mặc dù hắn biết người này có nói dối cũng chẳng biết được, nhưng không hỏi thì lại không thể chịu được.
Bách Linh Bát im lặng nhìn hắn. Sau khi theo Hạ Nhất Minh rời khỏi động phủ, hai mắt hắn chẳng lần nào xuất hiện cảnh sáng lên như ánh mặt trời nữa. Chỉ cần một điều này, cũng có thể coi hắn là một cây binh khí hình người biết giữ lời.
- Cái mà ta tiến bộ không phải là thực lực. - Bách Linh Bát chậm rãi nói:
- Ta chỉ đang tiến hóa mà thôi.
- Tiến hóa? - Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn dở khóc dở cười nhìn đối phương mà lắc đầu. Một lúc sau, hắn nói:
- Ngươi tiến hóa là nhờ việc nuốt đá sinh lực?
- Đúng! - Bách Linh Bát thản nhiên nói. Tác phong của hắn từ trước đến giờ vẫn thế.
Nét mặt Hạ Nhất Minh thay đổi một cách kỳ dị. Sở dĩ, hắn có thể ở chung với Bách Linh Bát một phần cũng chính vì thực lực của họ không chênh lệch nhiều lắm.
Nhưng sau khi Bách Linh Bát nuốt mấy viên đá sinh lực, thực lực đột nhiên tăng lên rất nhiều.
Mặc dù, sau khi bọn họ ký kết hợp đồng chưa hề giao thủ với nhau lần nào. Nhưng Hạ Nhất Minh cảm nhận được nếu phải quyết đấu sinh tử với hắn mà không sử dụng đại khảm đao, chỉ dùng quyền cước đơn thuần thì chắc chắn không thể chống lại được.
Thở dài, Hạ Nhất Minh vô cùng đau đầu. Muốn để cho hắn tin tưởng một binh khí hình người là một chuyện vô cùng khó khăn. Bách Linh Bát ngẩng đầu lên, nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi đang sợ ta phải không?
Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt. Có điều, hắn nói cũng đúng. Cảm giác này thật là mới mẻ.
Gật đầu một cái. Nói chuyện với người khác thì đây là phương thức đơn giản nhất mà không cần phải tốn nhiều sức.
- Ta sợ ngươi bởi vì không biết khi thực lực của ngươi vượt xa ta sẽ xảy ra chuyện gì.
Bách Linh Bát mở miệng, nói:
- Ta không giống với các ngươi! Ký ức của ta không cho phép ta làm sai hợp đồng. Chỉ cần ngươi có thể ký kết hợp đồng liên tục với ta, ta sẽ không phản bội ngươi.
Nói xong, Bách Linh Bát xoay người, bước đi. Nhìn bóng lưng hắn biến mất khỏi tầm mắt, Hạ Nhất Minh chau mày. Nhướng mày một cái, hắn nói:
- Được lắm! Liên tục ký kết hợp đổng. Như thế chẳng phải là hàng năm đều phải cung cấp đá sinh lực cho ngươi hay sao? Hắn không phải là người mà sao thông minh như thế nhỉ?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 240: Không mặt mũi
Xa xa ở phía chân trời, có hai phiến mây lấp lánh ánh sáng ngũ sắc như những chiếc vỏ sò. Dưới đám mây lại là một khoảng tối như một nét vẽ tùy ý trong bức tranh phong cảnh này.
Ánh sáng mặt trời chầm chậm hiện ra, Hạ Nhất Minh đưa hai tay ra, trên tay hắn lúc này xuất hiện ánh sáng kim sắc vô cùng rõ ràng. Mà trước mặt hắn lúc này chính là Bách Linh Bát từng một quyền đánh lui hai vị nhất đường thiên cường giả.
- Cẩn thận.
Sau một tiếng quát nhẹ, Hạ Nhất Minh hơi cúi người, hai chân dụng lực, nhanh như chớp bay về phía trước.
Hai tay vươn tới, sau khi đánh ra âm thanh xé gió lập tức xuất hiện.
Bách Linh Bát lúc này cũng đưa hai tay lên, bất quá, trên tay gã lúc này cũng không có gì đặc biệt mà vẫn như thường không chút biến hóa.
Bốn bàn tay trên không đụng vào nhau phát ra một âm thanh mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh sắc mặt nhất thời khẽ biến, Ngay cả hắn cũng cảm thấy trên tay truyền tới một cỗ lực lượng khó tin. Loại lực lượng này quả thật vượt qua cực hạn của hắn, từ đầu ngón tay, lòng bàn tay cho tới cổ tay, truyền tới cánh tay, khuỷu tay cùng bả vai.
Cảm giác cũng giống như người bình thường khi mới luyện tập võ đạo, nhưng lại dùng toàn lực đánh lên tấm thép vậy.
Một cảm giác đau nhức truyền tới thậm chí còn khiến Hạ Nhất Minh nghi ngờ, không biết có phải mình bị gẫy tay hay không đây?
Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới biết được, vì sao Vu Kinh Lôi cùng Trác Vạn Liêm sau khi lĩnh giáo một quyền liền lập tức bắn ngược về sau, không dám cùng Bách Linh Bát cứng đối cứng nữa. Hơn nữa bọn họ còn đồng thời cho rằng Bách Linh Bát đã đạt tới cảnh giới Tam hoa tụ đỉnh.
Nếu như không phải Hạ Nhất Minh biết rõ về Bách Linh Bát, chỉ sợ cũng sẽ khẳng định như vậy.
Giữa không trung khẽ xoay người một cái, Hạ Nhất Minh đã vững vàng tiếp đất.
Hạ Nhất Minh cùng với Bách Linh Bát giao thủ, quả thật khác xa so với đám người Vu Kinh Lôi. Chỉ cần hắn lùi lại, Bách Linh Bát tuyệt đối sẽ không tiếp tục truy kích.
Hai tay Hạ Nhất Minh khẽ xoa vào nhau, cảm giác đau đớn cũng không chút biến mất mà còn càng thêm mãnh liệt hơn.
Một cỗ Mộc hệ chân khí truyền tới hai tay, sau khi luồng chân khí này tràn tới, cảm giác đau đớn trên hai tay Hạ Nhất Minh mới bớt đi khá nhiều.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, hắn trong lòng thầm nghĩ, như thế nào mình lại ngốc như thế chứ? Biết rõ thân thể Bách Linh Bát so với kim cương còn cứng hơn vài phần, nhưng lại muốn cùng hắn cứng đối cứng, đây không phải là tự tìm đau khổ sao..
Lắc nhẹ đầu, hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên mở lớn, sau đó thân thể hắn tức khắc biến mất tại chỗ.
Một giây sau Hạ Nhất Minh đã xuất hiện ngay sau lưng Bách Linh Bát.
Một cỗ chân khí khổng lồ hung hắn đánh lên lưng Bách Linh Bát, một quyền này Hạ Nhất Minh dồn nén toàn bộ chân khí, dường như trong nháy mắt đã đạt tới trạng thái đỉnh điểm.
" Ầm, ầm" một tiếng nổ vang lên, Bách Linh Bát đã bị một quyền này đánh bay. Dưới một quyền toàn lực của Hạ Nhất Minh, ngay cả hắn cũng không thể bảo trì trạng thái cân bằng nữa.
Nhưng ngay giữa không trung, hai tay Bách Linh Bát lúc này đã chuyển biến theo một phương thức kỳ lạ. Hai tay chuyển động liên tục như cánh chim, trên không trung lướt đi một đoạn, sau đó bình thường tiếp đất.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn Bách Linh Bát, lúc này hắn mới nhớ ra, gã này còn có thể tùy ý thay đổi hình thái. Trong lòng hắn mắng thầm, cái binh khí mang dáng vẻ con người này rốt cuộc do ai tạo ra, cho dù là ai gặp gã này xem chừng đều bị hắn làm cho tức chết mất.
Ngẩng đầu quan sát mặt trời trên cao, Hạ Nhất Minh trong lòng đột nhiên nổi lên một luồng hào khí.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nhủ lòng, hắn không phải là một người cố chấp. Nhưng lúc này, dưới ánh sáng mặt trời chiếu xuống, trong lòng hắn tràn ngập cảm giác mà ngay cả bản thân hắn cũng không thể xác định.
Thân thể chậm rãi ngồi xổm, không hiểu từ đâu chiến ý khổng lồ cuồn cuộn nổi lên. Kim hệ lực lượng trên người Hạ Nhất Minh lúc này mãnh liệt như sóng lớn.
Cổ tay vừa động, Đại Khảm Đao trên lưng như quỷ mị xuất hiện trên tay Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh làm được điều này, bởi hắn khống chế chân khí, khiến Đại Khảm Đao trên lưng được chân khí vô hình đưa tới. Cả quá trình này vốn vô cùng phức tạp nhưng hắn lại dễ dàng làm được, cảm giác hết sức tự nhiên.
Hai tay nắm chặt Đại Khảm Đao, Hạ Nhất Minh ánh mắt hết sức nghiêm nghị như vừa được truyền tới một cỗ tín ngưỡng lực. Đó là bởi hắn với Đại Khảm Đao trong tay đánh đâu thắng đó, khiến niềm tin cơ bản là chưa từng dao động.
Đại Khảm Đao trên tay, cùng với niềm tin mãnh liệt bùng phát, khí thế của Hạ Nhất Minh lấy hắn làm trung tâm không ngừng phát ra bốn phương tám hướng. Trong không khí xuất hiện một chấn động không thể thấy bằng mắt thường, điều này là do chân khí vận chuyển tới cực điểm, cùng thiên địa chân khí giao tiếp mà làm ra.
Trên bức tường xa xa, trước sau xuất hiện vài người.
Trừ Vu Kinh Lôi, Trác Vạn Liêm, Lục Chánh Nghi cùng Viên Lễ Huân ra, thậm chí còn có thêm hai vị tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc Đại sư đường.
Bọn họ cũng là người đã từng giao thủ cùng Hạ Nhất Minh, chính là thầy trò Mao Liệt Quang cùng Thành Phó.
Bấy quá, tất cả mọi người ở xa xa quan sát, bất luận trong lòng họ rung động thế nào cũng không dám tới gần nơi đây.
Hai tay Hạ Nhất Minh nắm chặt Đại Khảm Đao, chậm rãi đưa lên, đại đao bốn thước phảng phất như nặng ngàn cân, mỗi tấc đưa cao là Hạ Nhất Minh lại nhanh thêm một chút.
Mỗi một tấc cao đưa cao lên, khí thế trên người Hạ Nhất Minh lại càng tỏa ra mãnh liệt. Hai mắt Hạ Nhất Minh lúc này đang tập trung quan sát Bách Linh Bát phía xa, phảng phất như trong mắt hắn lúc này chỉ tồn tại một mình gã tồn tại vậy.
Quanh người Hạ Nhất Minh như tồn tại một cơn gió nhẹ, phảng phất như cả người hắn lúc này cũng như cơn gió đang súc tích lực lượng cường đại.
Trác Vạn Liêm cổ họng mơ hồ giật giật vài cái, lão quan sát Hạ Nhất Minh trong mắt đầy vẻ kiêng kị, thậm chí còn có chút sợ hãi.
Lần đâu tiên lão cùng Hạ Nhất Minh giao đấu, từng bị Hạ Nhất Minh lấy cây làm đao, bức bách vào đường cùng.
Khi đó Trác Vạn Liêm còn tưởng Hạ Nhất Minh am hiểu nhất chính là Mộc hệ công pháp, Hạ Nhất Minh có được thiên phú vể Mộc hệ công pháp không người nào có thể sánh bằng.
Nhưng giờ phút này, khi Trác Vạn Liêm cảm nhận được khí thế mãnh liệt phát ra từ Đại Khảm Đao, lão mới rõ ràng. Thì ra Hạ Nhất Minh cường đại không phải bởi Mộc hệ công pháp, mà vô cùng cường đại chính bởi Kim hệ công pháp dường như có thể khai thiên lập địa, xẻ núi phá biển này.
Hai tay Trác Vạn Liêm bất tri bất giác nắm chặt. Trong đầu lão lúc này xuất hiện câu hỏi không thể giải đáp.
Nếu lần trước giao thủ, Hạ Nhất Minh dùng cái thanh đao so với đại thụ còn muốn kinh khủng hơn gấp trăm lần kia, như vậy kết quả sẽ ra sao?
Cùng lúc, toàn bộ tinh lực của Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã hoàn toàn súc tích.
Trong cơ thể hắn lúc này, Thủy hệ chân khí lưu chuyển không ngớt, sau đó là Mộc hệ, Hỏa hệ, Thổ hệ, cuối cùng lại ngưng tụ thành Kim hệ tiên thiên chân khí.
Ngũ hành hợp nhất, trải quả năm loại thuộc tính luân chuyển, rốt cuộc hình thành Kim hệ lực lượng, Hạ Nhất Minh khí thế đã ngưng tụ tới đỉnh điểm, không cách nào có thể tăng thêm nữa.
Giờ phút này, trong mắt mọi người, thân hình Hạ Nhất Minh dường như đã cao lớn tới tột điểm.
Dưới khí thế mãnh liệt đè nén, trong lòng mọi người đồng thời xuất hiện cảm giác vô cùng yếu ớt. Ngay cả hai người Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi, cũng bị cảm giác sợ hãi này bao phủ. Bọn họ nhìn Đại Khảm Đao chói lóa dưới ánh mắt trời, trong lòng không khỏi có chút bi ai.
Nếu như đối thủ của thanh Đại Khảm Đao này không phải là Bách Linh Bát đã đạt tới Tam hoa tụ đỉnh mà là bọn họ, như vậy cơ bản bọn họ tuyệt đối sẽ không có bất cứ cơ hội sống sót nào.
Mặc dù mỗi người đều biết Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại, nhưng một người mới tấn giai nhất đường thiên mà có thể khiến cao thủ đồng giai xuất hiện cảm giác như vậy, quả thực khiến kẻ khác sợ hãi không thôi.
Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh khí thế ngưng tụ tới đỉnh điểm, sắp sửa bộc phát.
Bách Linh Bát bất chợt làm ra một chuyện khiến tất cả mọi người trợn mắt cứng lưỡi, không thể tin được.
Bách Linh Bát xoay người, ngay trước ánh mắt quanh sát của tất cả, lấy tốc độ như chớp trốn ra khỏi nơi đó. Giờ phút này, tốc độ của Bách Linh Bát dĩ nhiên so với một vị tiên thiên cường giả toàn lực bộc phát cũng không thua kém chút nào.
Tất cả mọi người trong nháy mắt trở lên ngây ngốc.
Kỳ thực, Hạ Nhất Minh với một đao uy lực, cho dù là Bách Linh Bát biểu hiện cường hãn thế nào, một chưởng đem Hạ Nhất Minh đánh chết, cũng không khiến mọi người kinh ngạc như vậy.
Bởi vì trong mắt bọn họ, Bách Linh Bát là một vị siêu cấp cao thủ đã đạt tới Tam hoa tụ đỉnh.
Nhưng lúc này, không ngờ Bách Linh Bát lại quay lưng bỏ chạy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Trước mặt một vị nhất đường thiên như Hạ Nhất Minh, không ngờ Bách Linh Bát không chọn cách quanh minh chính đại giao thủ, mà chủ động thối lui.
Điều này giống như một tiên thiên cường giả cùng một hậu thiên cường giả giao đấu. Khi hậu thiên cường giả súc tích toàn bộ lự lượng, muốn một kích thắng bại thì tiên thiên cường giả lại quay lưng bỏ chạy.
Đang đưa Đại Khảm Đao lên cao, Hạ Nhất Minh không khỏi có cảm giác buồn bực, thậm chí hắn còn có chút xúc động muốn hộc máu.
Đối mặt với loại cao thủ như Bách Linh Bát, nếu không xuất ra tuyệt chiêu cuối cùng thì thôi. Nhưng nếu đã không quan tâm, mà đem toàn bộ công phu xuất ra.

Như vậy việc đầu tiền cần làm chính là hết sức tập trung quan sát đối thủ.
Dù sao cũng là tuyệt chiêu trí mạng, nếu ngay cả đối thủ cũng không kiểm soát được, như vậy chẳng phải là sẽ đánh vào khoảng không sao.
Khi một tiên thiên cường giả chuẩn bị phát ra một chiêu trí mạng, bọn họ sẽ toàn lực tập trung kiểm soát tình huống, không có khả năng thất bại. Cho dù là đối phương có ý định đào tẩu, cho dù là đối thương có thân pháp cao siêu hơn mình rất nhiều nhưng muốn tránh được tuyệt chiêu này cũng phải muôn vàn khó khăn.
Nhưng Bách Linh Bát làm được điều này.
Khi gã xoay người, lấy tốc độ nhanh nhất chạy trốn, khiến Hạ Nhất Minh đang đưa Đại Khảm Đao lên phải trợn tròn mắt. Bởi vì Hạ Nhất Minh cơ bản không thể nắm bắt được khí tức của Bách Linh Bát, càng không thể xuất ra được một đao kia.
Hạ Nhất Minh không ngờ lại quên. Bách Linh Bát không phải là con người, mà là một hình khí kim loại mang dáng dấp của con người.
Mỗi người đều có một khí tức đặc biệt của riêng mình. Đây cũng là trời sinh mà có, chỉ cần được mẹ sinh ra, không tránh khỏi nhiều ít có khí tức cố định từ đó.
Đúng là bởi vì khí tức cố định của mỗi người này, mà tiên thiên cường giả có thể thông qua khí tức tập trung nắm bắt địch nhân của mình. Chỉ cần đối phương sợ hãi, chạy trốn như vậy cho dù có trốn chạy tới chân trời góc bể, bọn họ cũng chỉ cần theo dấu khí tức sợ hãi này mà truy đuổi tới cùng.
Nhưng mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không hiểu Bách Linh Bát từ đâu xuất hiện, nhưng cũng có thể khẳng định, gã không phải từ bụng mẹ chui ra.
Bách Linh Bát cũng như một cục đá, bất quá cục đá này biết đi lại, hoạt động, cũng có thể chạy trốn nữa.
Hạ Nhất Minh sức tập trung so với cao thủ đồng giai càng mạnh mẽ hơn. Nhưng khi đối mặt với một hòn đá, trừ sử dụng hai mắt để quan sát, toàn bộ các thủ đoạn còn lại coi như phế bỏ.
Cho dù là một người cường đại thế nào, cũng không thể thông qua khí thế mà theo dấu một tảng đá a...
Khí thế cường đại mãnh liệt dâng lên, sau khi mất đối tượng phát tiết, thân thể Hạ Nhất Minh lúc này giống như một người cao lớn tùy ý có thể bộc phát như một thùng thuốc nổ.
Bọn người Trác Vạn Liên sắc mặt đại biến, bọn họ rõ ràng có thể cảm ứng được trong cơ thể Hạ Nhất Minh tồn tại một lực lượng cường đại thế nào.
Dưới áp lực đè nén, đám người bọn họ giống như đang trong hầm băng vậy. Ngay cả một chút động đậy dầu ngón tay, một động tác chớp mi mắt cũng không dám.
Trong đáy lòng bọn họ tồn tại sợ hãi vô hạn. Nếu Hạ Nhất Minh đem một đao này phát tiết lên mình, như vậy ngày này sang năm chính là ngày giỗ của họ rồi.
Nhưng khiến bọn họ cảm thấy kinh ngạc, chính là Hạ Nhất Minh vẫn như trước, khí thế lúc nào cũng có thể như núi lửa bộc phát nhưng cuối cùng lại không phóng xuất ra.
Mặc dù sắc mặt của Hạ Nhất Minh không tốt, giống như bị táo bón ba ngày ba đêm, lại giống như có người thiếu nợ hắn vào trăm vạn mà không trả. Nhưng không nghi ngờ là khí thể trên cơ thể hắn đang chậm rãi thu liễm lại.
Thân thể Hạ Nhất Minh dường như đột nhiên biến thành một miếng bọt biển lớn, đem khí thế ngập trời đang chuẩn bị bùng phát, từng giọt từng giọt thu hồi lại.
Cũng không biết trải qua bao lâu, sau khi khí thế của Hạ Nhất Minh hoàn toàn thu lại, kể cả Viên Lễ Huân lúc này đang đứng giữa mọi người cũng vô thức thở phào một hơi. Bọn họ trong lòng nghĩ lại không khỏi sợ hãi. Dĩ nhiên, trừ Viên Lễ Huân ra, tất cả mọi người chứng kiến đều là những lão tiền bối.
Sau khi quan sát trận chiến này, hình ảnh Hạ Nhất Minh trong mắt bọn họ dường như có thêm chút ánh sáng kỳ lạ.
Cho dù là người đã ngưng luyện ra Nhị hoa như Vu Kinh Lôi cũng vậy.
Một người có thể thu liễm khí thế, đặc biệt như Hạ Nhất Minh, dùng một thủ pháp vô danh nào đó thu lại toàn bộ khí thế dường như không thể không bộc phát.
Nếu muốn chậm rãi thu hồi chỉ sợ không phải chỉ chịu chút nột thương mà giải quyết được.
Làm được điều này, chứng tỏ khí thế của Hạ Nhất Minh tạo ra cũng chưa chính thức tới đỉnh điểm.
Tất cả tiên thiên cường giả quan sát Hạ Nhất Minh lúc này, trong mắt đều xuất hiện vẻ khó tin.
Hắn...không ngờ vẫn còn chưa dùng toàn lực.
Nhưng mà bọn họ không biết được, Hạ Nhất Minh đã đem khí thế súc tích tới cực điểm rồi, cho dù là muốn tăng cao thêm cũng tuyệt đối không thể.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh có thể thuận lợi thu hồi cũng bởi đặc thù thân thể hắn mà thôi.
Đan điền giống như một hắc động, muốn từ bên trong xuất ra chân khí dường như có chút khó khăn, nhưng muốn đem chân khí thu lại, tuyệt đối sẽ không có chút vấn đề nào.
Ngay cả lúc trước, hàn khí trong bình ngọc được Hạ Nhất Minh hấp thu vào, hơn nữa còn chuyển hóa thành một thuộc tính lực lượng của hắn cũng không chút nào khó khăn.
Chậm rãi buông Đại Khảm Đao xuống, Hạ Nhất Minh đem đại đao tháo thành ba phần đeo lại sau lưng.
Mặc dù trên người Hạ Nhất Minh có bảo bối là Không gian giới chỉ, nhưng Đại Khảm Đao này như tính mạng của hắn. Đối với siêu cấp vũ khí tùy thời có thể bảo vệ tính mạng này, hắn đương nhiên không có khả năng nhét vào không gian giới.
Vu Kinh Lôi sau khi thu liễm tinh thần, vẻ mặt tươi cười, tới bên người Hạ Nhất Minh, cười nói:
- Sư đệ. Đại Khảm Đao chỉ có trong tay đệ mới chính thức phát huy được tác dụng.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, khi nhắc tới Đại Khảm Đao, trong lòng hắn tự nhiên xuất hiện một cảm giác tự hào.
Đám người Trác Vạn Liêm cũng tiến tới, bấy quá hai người Mao Liệt Quang cùng Thành Phó trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này cũng có chút thu liễm cảm xúc.
Đây là phản ứng tự nhiên khi đối mặt với cường giả hơn mình. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biểu lộ ra điều gì, nhưng tất cả đều tự nhiên mà phát sinh thôi.
- Hạ huynh. Đao pháp của huynh thực sự khiến ta mở mắt.
Trác Vạn Liêm chân thành nói:
- Không ngờ có thể khiến Bách Linh Bát tiền bối thối lui. Thực sự là rất mạnh.
Vu Kinh Lôi cũng liên tục gật đầu, bổ sung:
- Sư đệ. Công pháp này quả thực mạnh mẽ. Ngay cả Bách Linh Bát tiền bối cũng phải thối lui, trầm ổn như núi, mặc dù không truy kích... Thực sự làm vi huynh không khỏi mặc cảm.
Trác Vạn Liêm mặc dù không nói thêm, nhưng nhìn vẻ mặt cảm khái cảu lão cũng có thể biết suy nghĩ của lão tám, chín phần mười cũng như vậy.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi xấu hổ. Hắn lẽ nào không muốn truy kích, nhưng vấn đề cơ bản ở chỗ không thể kiểm soát khí tức của đối phương, mà chỉ dựa vào hai mắt cùng đôi tai...
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một tiếng, biết rằng không thể giải thích, mà cho dù hắn giải thích thì mọi người cũng không tin tưởng được.
Dù sao trong lòng đám người Vu Kinh Lôi, Bách Linh Bát so với bọn họ còn cường đại hơn. Bởi thế, chỉ khi bọn họ bị bắt buộc, nếu không cũng không thể vô duyên vô cớ thử nắm bắt khí tức của Bách Linh Bát.
Nếu có người hành động như vậy, trước mặt Bách Linh Bát khiêu khích, không thể nghi ngờ, cho dù có bị chém chết đương trường cũng không có ai vì hắn mà xuất hiện.
Trên thế giới này, khi đối diện với cao thủ cường đại hơn mình, chưa một ai dám làm ra chuyện tìm chết như vậy.
Bỗng nhiên, một đạo nhân ảnh từ xa chạy lại, chính là Bách Linh Bát.
Mọi người lập tức ngậm miệng không nói. Cho dù là bất cứ kẻ nào cũng không ngu ngốc tới mức mở miệng chọc tức uy nghiêm cùng tính kiên nhẫn của lão nhân gia này.
Bách Linh Bát đi tới trước mặt mọi người, lúc này Hạ Nhất Minh ấp úng nói:
- Bách huynh. Sao vừa rồi huynh không chiến mà thối lui vậy?
- Một đao của ngươi lợi hại như vậy. Ta không có nắm chắc tiếp được, tại sao không thể thối lui?
Bách Linh Bát bình thản nói.
Mọi người hai mắt nhìn nhau, hoàn toàn không nói gì...
Bách Linh Bát nhìn Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, sau đó nghênh ngang như không có việc gì, quay trở về phòng gã.
Trong lòng mọi người đều xuất hiện chút lạnh lẽo.
Cao thủ Tam hoa tụ đỉnh cảnh giới không để ý tới mặt mũi như vậy, thật đúng là đầu tiên chứng kiến.
Bọn họ trong lòng đều đồng thời quyết định. Cho dù là đắc tội với Thiên Vương lão tử, cũng nhất định không thể đắc tội với người này, tuyệt đối không thể, tuyệt đối không thể...(!)
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 241: Nhất mạch tương thừa đích tam hệ đồng tu
Vài tiếng bước chân cách đó không xa vang lên. Bất quá tiếng bước chân đó không tiếp tục truyền tới, mà dường như dừng lại phía ngoài trạm gác của Hoành Sơn đệ tử trấn giữ.
Không chờ tên đệ tử chạy vào bẩm báo, Lục Chánh Nghi đã tự mình ra tiếp đón.
Hắn mỉm cười, chắp tay nói:
- Trác tiền bối. Nếu ngài đã tới, xin mời cứ trực tiếp tiến vào.
Trác Vạn Liêm cười ha hả, nói:
- Như vậy chẳng phải quá thất lễ rồi sao? Hay là cứ báo trước một tiếng cho phải.
Lục Chánh Nghi vẻ mặt không đổi, nhưng trong lòng không khỏi cảm thán. Trước khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh tới nơi này, vị tiên thiên cường giả tới từ Bắc cương băng nguyên ra vào nơi này cũng chưa từng một lần thông báo.
Bất quá, thân phận của Trác Vạn Liêm là một nhất đường thiên cường giả, hơn nữa phía sau lão còn có một sư môn hùng mạnh. Cho dù là Vu Kinh Lôi không có chút nào biểu hiện bất mãn mà ngược lại cùng lão trò chuyện ra chiều vui vẻ.
Nhưng giờ phút này, khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh trở về, hơn nữa thực lực cường đại không gì chống nổi bộc lộ trước mắt mọi người, Trác Vạn Liêm lập tức thành thành thật thật xuống nước, ngay cả tiến vào nơi này cũng phải nhờ người thông báo một tiếng.
Bởi vậy có thể thấy được, trên thế giới này, cơ bản chỉ có người có thực lực mới đủ tư cách nói chuyện.
Chỉ cần có đủ thực lực, như vậy muốn nghĩ gì, làm gì, cũng không có vấn đề. Nhưng nếu không có thực lực, hoặc thực lực không đủ, như vậy cả đời chỉ làm cái đuôi cho kẻ khác mà thôi.
Dẫn Trác Vạn Liêm vào trong, Lục Chánh Nghi quan sát bên trong một chút, trong lòng lão cảm khái khôn cùng. Hoành Sơn nhất mạch có được Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh quả thực là một việc vinh quang a.
Ánh mắt xoay chuyển, Lục Chánh Nghi chú ý tới vị trung niên theo sau Trác Vạn Liêm.
Người này nhìn qua là một hán tử trung niên có chút nghiêm cẩn. Ánh mắt của hắn cực kỳ trầm ổn, bước đi khoan thai, trên người tỏa ra một cỗ khí thế lạnh lẽo.
Thấy ánh mắt Lục Chánh Nghi đang quan sát mình, người này hành lễ thật sâu nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến tiền bối.
Lục Chánh Nghi sắc mặt khẽ biến. Nếu là những người khác hành lễ, hắn cũng có thể thụ lễ với tư cách một tiên thiên cường giả, nhưng Mộc Chiêm Hào này thì khác biệt. Lão vội vàng ôm quyền nói:
- Thì ra là Mộc huynh, ngưỡng mộ đã lâu.
Mộc Chiêm Hào khẽ mỉm cười, nói:
- Tiền bối đã đạt tới tiên thiên cảnh giới, thực sự là đáng để Mộc mỗ học tập.
Lục Chánh Nghi thoáng ngẩn ra, sau đó khiêm tốn nói:
- Mộc huynh. Thái thượng trưởng lão đã nhận lời đứng ra gia trì kinh mạch giúp huynh, chỉ cần có thể thành công tiến giai. Chúng ta chính là ngang hàng rồi.
Nếu chỉ tính tuổi tác mà nói, hai người bọn họ kỳ thực cũng không hơn kém nhau là mấy, hơn nữa mắt thấy đối phương đồng dạng sẽ bước vào tiên thiên cảnh giới, Lục Chánh Nghi sẽ không đối đãi như một vị thập tầng nội kình tu luyện giả thông thường.
Ba người tiến vào bên trong, tới đại sảnh, vừa ngồi xuống không lâu, Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi cùng Viên Lễ Huân ba người lần lượt đi vào.
Điều này cũng bởi Trác Vạn Liêm tự mình cầu kiến, nếu người bình thường muốn thấy cả ba người bọn họ quả thực ít có khả năng.
Mộc Chiêm Hào ánh mắt sáng lên, không đợi Lục Chánh Nghi dẫn kiến đã đứng dậy bước tới trước, cung kính nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến Vu tiền bối, Hạ tiền bối, Viên tiền bối.
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, không nói gì.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân ngược lại, ánh mắt nhìn nhau không khỏi có chút kỳ dị.
Đã tấn giai nhất đường thiên cường giả nên Hạ Nhất Minh không có cảm giác gì, nhưng vừa mới tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, lần đầu tiên Viên Lễ Huân gặp phải loại đãi ngộ này.
Mắt thấy vị này tuổi tác so với phụ thân mình còn lớn hơn một chút, nhưng lại mở miệng gọi mình là " tiền bối", trên mặt Viên Lễ Huân nhất thời có nổi lên một chút ửng hồng.
Hạ Nhất Minh khẽ cười cười. Lúc đầu hắn gặp phải tình huống này, trong lòng cũng cảm thấy có chút xấu hổ. Nhưng chỉ cần qua vài lần, cũng sẽ dần hình thành thói quen mà thôi.
- Không cần đa lễ. Mời ngồi.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, một cỗ lực lượng trên người hắn truyền tới người Mộc Chiêm Hào, khiến hắn không thể điều kiển mà đứng thẳng lên, đồng thời trong mắt hắn lúc này ánh lên vẻ hâm mộ.
Cánh không dụng lực, đây chính là năng lực đặc biệt của tiên thiên cường giả.
Bất quá, khi nghĩ tới bản thân mình cũng có cơ hội tiến vào cảnh giới này, sự hâm mộ này trong lòng Mộc Chiêm Hào lập tức tiêu biến, chỉ để lại một khao khát cùng tin tưởng mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh vận chân khí nâng Mộc Chiêm Hào đứng thẳng lên, đồng thời dò xét qua kinh mạch của hắn,
Chân mày có chút nhíu lại, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, trong cơ thể Mộc Chiêm Hào có một cỗ sinh mệnh hoạt lực hơn xa hậu thiên cường giả thông thường.
Mặc dù không thể so sánh với Tiên thiên đại sư, nhưng trong cảnh giới hậu thiên đỉnh phong cũng khó có người có thể so bì.
Ánh mắt quan sát Lục Chánh Nghi một lát, Hạ Nhất Minh nghĩ tới tình huống ngày trước hỗ trợ hắn tiến giai tiên thiên.
Nếu lấy cảnh giới hậu thiên của Lục Chánh Nghi so sánh, sinh mệnh hoạt lực trong cơ thể hai người chênh nhau không phải chỉ gấp hai lần. Nếu như điều này không đủ lể làm Hạ Nhất Minh cảm thấy coi trọng, nhưng trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lưu chuyển tam hệ chân khí cường đại, thực sự khiến Hạ Nhất Minh rung động.
Thổ, Kim, Thủy,..
Ba loại lực lượng bất đồng trong cơ thể thong thả vận chuyển, loại lực lượng này đã đạt tới cảnh giới hậu thiên đỉnh phong. Hơn nữa còn mơ hồ có cảm giác tương thông. Dường như ba loại lực lượng này đã có tính chất cơ bản tương sinh tương khắc của Ngũ hành.
Hiện tại kiến thức của Hạ Nhất Minh đã hơn xa lúc trước, trên mặt hắn hiện ra vẻ kinh ngạc, do dự một chút, dò hỏi:
- Mộc huynh...
Mộc Chiêm Hào hành lễ thật sâu nói:
- Tiền bối. Ngày cùng gia tổ ngang hàng, chỉ cần gọi thẳng tên vãn bối là được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Ngươi lập tức sẽ tiến vào tiên thiên cảnh giới, sớm muộn gì cũng phải đổi cách xưng hô, không cần phải phiền phức như vậy.
Nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh, cho dù là Trác Vạn Liêm hay Mộc Chiêm Hào trên mặt đều lộ ra vẻ vui mừng.
Đám người Hạ Nhất Minh ngồi xuống, sau đó hắn tùy ý nói:
- Mộc huynh. Ta mặc dù không phải lần đầu tiên hộ pháp gia trì kinh mạch, nhưng hộ pháp cho hậu thiên tu luyện giả tam hệ đồng tu thì là lần đầu tiên.
Dừng một chút, hắn trầm giọng nói:
- Ngươi tu luyện công pháp gì?
Mộc Chiêm Hào lập tức trả lời:
- Vãn bôi tu luyện là Tam hệ pháp ấn Thổ, Kim, Thủy trong Ngũ hành ấn pháp.
Trác Vạn Liêm cũng bổ sung:
- Hạ huynh. Công pháp này vốn từ Ngũ Hành Môn ở Đại Thân quốc xa xôi truyền tới. Nếu lấy uy lực của nó mà nói quả thực là số một số hai. Chỉ là công pháp này vô cùng huyền ảo, muốn đạt được thành tựu nỗ lực phải thật lớn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Nếu là ta đoán không nhầm, công pháp này hẳn là tiên thiên tuyệt học.
- Đúng vậy.
Mộc Chiêm Hào cúi đầu thật sâu, trong ánh mắt hắn toát lên vẻ khâm phục không gì che giấu.
Nếu biết rõ lai lịch công pháp này, như vậy có nhận ra đó là tiên thiên tuyệt học cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nghe giọng nói của Hạ Nhất Minh, rõ ràng là lần đầu tiên tiếp xúc. Nhưng chỉ quan sát chốc lát đã nhận ra thực chất công phu, nhãn lực này quả thực khiến người khác kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm trong chốc lát, thoáng nhíu mày lại.
Mộc Chiêm Hào cùng Trác Vạn Liêm hai mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi phát lạnh.
Ho nhẹ một tiếng, Trác Vạn Liêm nói:
- Hạ huynh, có gì không ổn sao?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Tam hệ đồng tu, nếu gia trì kinh mạch quả thực khó hơn song hệ tương sinh rất nhiều.

Hai người Trác Vạn Liêm trong lòng không khỏi nói thầm, điều này không phải là nói nhảm ư...
Nếu không phải như vậy, Mộc Tẫn Thiên vì sao không ngại hiềm khích, ngược lại còn biếu tặng hai kiện vật phẩm trân quý cho ngươi. Chẳng lẽ đầu hắn bị lừa đá à?
Hạ Nhất Minh nhìn Mộc Chiêm Hào nói:
- Ngươi nếu tu luyện hậu thiên công pháp, như vậy ta hoàn toàn có thể không cần chú ý. Nhưng tư chất ngươi rất tốt, có thể ở hậu thiên cảnh giới mà nắm giữ tiên thiên tuyệt học. Điều này mặc dù là chuyên tốt. Nhưng khi tiến giai tiên thiên cảnh giới, đối với việc gia trì kinh mạch của ta mà nói lại là chuyện không tốt. Nếu là song hệ tương sinh, biến hóa không lớn, ta còn có thể miễn cưỡng chắc chắn. Nhưng là tam hệ đồng tu, nếu có việc ngoài ý muốn, ta cũng chỉ có thể bảo đảm tính mạng của ngươi, còn kinh mạch không bị tổn thương ta hoàn toàn không nắm chắc.
Hai người Trác Vạn Liêm trên mặt hiện lên vẻ ngưng trọng.
Lấy tu vi của bọn họ trên con đường võ đạo, hiển nhiên hiểu rõ Hạ Nhất Minh không có ý đe dọa cùng đùn đẩy tránh nhiệm, mà đây chính là thực tế.
Hậu thiên cảnh giới tu luyện tiên thiên công pháp quả thực là hành trình nghịch thiên. Mặc dù uy lực vô cùng to lớn, nhưng đồng dạng đánh sâu vào tiên thiên chi cảnh, cũng gia tăng thêm tỷ lệ thất bại.
Bọn họ mặc dù đã từng lo lắng về diều này, nhưng suy nghĩ không nghiêm trọng như trong lời nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh.
Dù sao, chuyện xấu chính là ngoài ý muốn, nếu không phát sinh, bất luận là ai cũng không biết rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì.
Một lúc sau, Mộc Chiêm Hào thở dài một tiếng, nói:
- Tiền bối. Vãn bối đã quyết định. Bằng bất cứ giá nào lần này cũng phải trùng kích tiên thiên cảnh giới. Nếu thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn, vãn bối tuyệt không có nửa lời oán trách. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Mộc huynh đem hai kiện bảo vật tặng ta, đổi lấy việc ta vì ngươi hộ pháp. Nếu không thành công, ta nào còn mặt mũi mà nhận hai kiện vật phẩm này làm của riêng.
Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào nhìn nhau, đồng thời phát hiện ra vẻ kinh ngạc cùng kích động trong ánh mắt đối phương.
Nếu là tiên thiên cường giả khác gặp tình huống này, nhiều nhất có thể làm chính là vẫn tiếp tục hộ pháp gia trì kinh mạch. Về phần thành công hay không bọn họ cũng mặc. Hơn nữa sau khi ra tay, thù lao lại càng không thể nhận thiếu một phần.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại không giống vậy. Suy nghĩ nhường này quả thực khiến hai người bọn họ vô cùng cảm kích.
Người tốt. Thật sự đưa mắt nhìn khắp thiên hạ cũng ngàn vạn lần khó gặp...
Hạ Nhất Minh im lặng suy nghĩ, trong đại sảnh nhất thời một mảng yên tĩnh không tiếng động.
Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào dĩ nhiên là không dám mở lời cắt đứt suy nghĩ của hắn, mà đám người Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi mặc dù không cho là đúng, nhưng trong lòng nói thầm vài câu chứ tuyệt không có ý định mở miệng.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mở lời:
- Ngươi xuất thủ, đem sở học thi triển, có bao nhiêu thực lực dùng bấy nhiêu, nếu có điểm giấu diếm vậy tự lãnh hậu quả đi.
Mộc Chiêm Hào vui mừng khôn xiết, đối phương tận tâm suy nghĩ cho hắn như vậy, nếu hắn còn chút nào giữ lại quả thực không biết tốt xấu rồi.
Mộc Chiêm Hào nhất thời đi tới trung tâm đại sảnh, đầu gối khẽ thấp xuống, xuất hiện tư thế tấn công, đồng thời hai tay đưa ra, chậm rãi kết thành ấn pháp kỳ dị.
Thủ ấn công pháp là một loại chiến kỹ đặc biệt, vô cùng huyền ảo. Nhưng nếu tu luyện đạt tới thành tựu nhất định cũng không khiến người ta thất vọng.
Mộc Chiêm Hào khẽ quát một tiếng, thân hình như chớp bắn về phía Hạ Nhất Minh, đồng thời toàn lực thi triển một thân sở học.
Trước mặt một vị cao thủ nhất đường thiên như Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào dường như cũng không chút lo lắng có thể tổn thương đối phương. Mà trên thực tế đúng là như vậy. Cho dù Mộc Chiêm Hào tấn công thế nào, nội kình kích phát ra sao, nhưng chỉ cần Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay lên, cũng đã nhẹ nhàng áp chế xuống. Thậm chí còn khiến nội kình của Mộc Chiêm Hào không thể tốn hại tới bất cứ vật gì trong đại sảnh.
Dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào càng đánh càng hưng phấn. Cho tới bây giờ hắn chưa từng trải qua tình huống như vậy, chỉ công không thủ, hoàn toàn không hề kiêng kỵ phát lực.
Cảm giác nhẹ nhàng như vậy khiến Mộc Chiêm Hào có suy nghĩ muốn tiếp tục duy trì, vĩnh viễn không ngừng lại.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Mộc Chiêm Hào đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không thể ngăn cản kéo mình té ngã, Khi hai chân hắn chạm đất lúc này mới phát hiện đã hạ xuống nơi ban đầu xuất chiêu.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, nói:
- Tốt. Trác huynh, nếu đêm nay tất cả đều thuận lợi, ngày mai quý môn sẽ có thêm một vị tiên thiên cường giả.
Lời nói của Hạ Nhất Minh bình thản nhưng tồn tại một khí thế uy nghiêm khiến người khác không thể không tin tưởng.
Hai người Trác Vạn Liêm mừng rỡ, lập tức mở miệng cảm tạ không ngừng, hơn nữa không hiểu tại sao bọn họ cũng tin tưởng thêm vài phần.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nhận lợi vì Mộc Chiêm Hào gia trì kinh mạch, nhưng trước khi trùng kích cánh cửa tiên thiên cho dù là ai cũng không dám chắn chắn khẳng định sẽ thành công.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh nói những lời kiên định này, dường như có một loại ma lực khiến trong một chút nghi ngờ trong lòng bọn họ rốt cuộc cũng hoàn toàn tan biến.
Mặc dù bọn họ cũng không biết tại sao lại có cảm giác như vậy, nhưng càng không thể giải thích, mơ hồ cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có lực lượng khiến người khác phải tin phục.
Mộc Chiêm Hào không nói nhưng ngay cả Trác Vạn Liêm cũng có cảm giác này.
Loại cảm giác này, lão trước đây chỉ thấy trên người sư phụ mình. Đột nhiên trong đầu Trác Vạn Liêm xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh thật sự có thể trở thành cao thủ bậc này sao?
Ban đêm, trong trang viên lúc này đang được canh phòng hết sức nghiêm mật.
Không chỉ có Trác Vạn Liêm cùng đám sứ giả Đồ Phiên quốc như lâm đại địch, mà ngay cả các đệ tử tới từ Hoành Sơn nhất mạch cũng đồng dạng không được yên bình.
Dù sao khi trùng kích vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng ra tay hộ pháp. Nếu đã có quan hệ tới vị Thái thượng trưởng lão này, đám người Vu Kinh Lôi dĩ nhiên là không thể ngồi nhìn.
Tai một nơi trống trải trong đình viện, Mộc Chiêm Hào nhắm mắt mà ngồi, Hạ Nhất Minh ngồi phía sau đặt một tay lên lưng hắn.
Mặc dù bọn họ bên ngoài dường như bình thản, nhưng bên trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lúc này lại như đại dương cuộn sóng. Nội kình cường đại xung đột mãnh liệt hơn xa Lục Chánh Nghi cùng Tạ Tri Ân hai người khi trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Chỉ là nội kình mãnh liệt này không chút nào ảnh hưởng tới Hạ Nhất Minh được.
Mà Hạ Nhất Minh lúc này đang toàn lực tập trung vào lộ tuyến vận chuyển của nột kình trong thân thể Mộc Chiêm Hào.
Kỳ thực bản thân Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành, khi hộ pháp cho Mộc Chiêm Hào cũng không cần cẩn trọng như vậy. Tam hệ đồng tu quả thực không biết xảy ra biến hóa ra sao nhưng cũng không thể thoát khỏi sự khống chế của hắn.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh tập trung như vậy bởi vì hắn cảm nhận được trong thân thể Mộc Chiêm Hào nội kình lưu chuyển thành một mạch, tình huống này lần đầu gặp phải không khỏi khiến Hạ Nhất Minh có chút tò mò.
Mặc dù tàng thư trong Hoành Sơn nhất mạch có vô số, nhưng loại nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp, chưa từng được tìm thấy.
Ban ngày Mộc Chiêm Hào toàn lực xuất thủ, khiến Hạ Nhất Minh đối với võ đạo của hắn hoàn toàn hiểu rõ. Thủ ấn công pháp càng khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác kinh hỉ ngoại ý.
Mà lúc này, cảm nhận được phương thức vận chuyển nội kình, trong đầu Hạ Nhất Minh suy nghĩ nhất thời như được khai thông.
Nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp quả nhiên so với nhất hệ có điều khác biệt. Đặc biệt là với loại người kiêm tu cả Ngũ hành như hắn mà nói lại càng là báu vật vô giá.
Bất quá, Hạ Nhất Minh làm việc vô cùng cẩn trọng. Đừng nói là Mộc Chiêm Hào bản thân không có hề có cảm giác, cho dù là Vu Kinh Lôi cùng Trác Vạn Liêm cũng không phát giác ra điều bí mật trong đó.
Bọn họ còn tưởng Hạ Nhất Minh thực lòng lo lắng cho nên mới cẩn trọng như vậy.
Đuơng nhiên, điều này không phải nói hai vị nhất đường thiên cường giả ngu ngốc, mà bởi vì thực lực của Hạ Nhất Minh cùng Mộc Chiêm Hào hơn kém nhau quá xa, xa tới mức không thể tính toán được.
Cho dù là giết chết bọn họ, bọn họ cũng không tin tưởng Hạ Nhất Minh lại tính kế trên người Mộc Chiêm Hào.
Lúc này cảm nhận được một mạch thừa nhận tam hệ công pháp vận chuyển trong thân thể Mộc Chiêm Hào, Hạ Nhất Minh không chút biểu hiện buông lỏng nhưng trong lòng đã hưng phấn muốn thét vang một tiếng.
Hạ Nhất Minh mơ hồ có một cảm giác kỳ lạ. Phương pháp tu luyện tới Tam hoa tụ đỉnh, đem ba loại chân khí ngưng tụ đã chậm rãi hình thành trong đầu hắn.
Chỉ cần Hạ Nhất Minh không ngừng kiên trì cố gắng, như vậy sớm muộn cũng có thể đạt tới cảnh giới này.
Nhưng ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể tưởng tượng ra, bước đầu tiên tiến lên Tam hoa tụ đỉnh lại được hình thành trong tình huống này...
Đột nhiên, thân thể Mộc Chiêm Hào run lên, trên người hắn bạo phát nội kình mãnh liệt. Thoáng chốc thể chất đã được cải tạo, kinh mạch có thể câu thông với thiên địa chân khí.
Một cỗ tinh túy tiên thiên chân khí tuôn vào khắp thân thể Mộc Chiêm Hào.
Tam hệ chân khí đồng thời tiến vào khiến cho dao động càng thêm mãnh liệt so với song hệ tương sinh, nhất thời hết thảy tiên thiên cường giả trong thành đều hướng về nơi này nhìn tới.
Trong lòng bọn họ không khỏi trùng trùng cảm thán, suy nghĩ nhất thời đều hướng tới một người.
Trác Vạn Liêm vẻ mặt hưng phấn, trong lòng lão tràn ngập vui sướng. Mặc dù Mộc Chiêm Hào không phải tôn nhi của lão, nhưng lão biết rõ tam hệ đồng tu tiên thiên cường giả đại biểu cho điều gì.
Nhân tài như vậy, nếu được sư phụ hết lòng bồi dưỡng, như vậy ngày sau dĩ nhiên tiền đồ vô lượng, cho dù là trở thành cường giả như sư phụ cũng không phải không có khả năng.
Sau đó ánh mắt Trác Vạn Liêm dừng trên một người, trong lòng lại có chút mơ hồ do dự.
Nếu nữ tử tiên thiên kia có thể theo sư phụ tu luyện Băng hệ chân khí, như vậy thành tựu của nàng ta sẽ đạt tới tình trạng thế nào...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 242: Hưng chi sở chí
Vài tiếng bước chân cách đó không xa vang lên. Bất quá tiếng bước chân đó không tiếp tục truyền tới, mà dường như dừng lại phía ngoài trạm gác của Hoành Sơn đệ tử trấn giữ.
Không chờ tên đệ tử chạy vào bẩm báo, Lục Chánh Nghi đã tự mình ra tiếp đón.
Hắn mỉm cười, chắp tay nói:
- Trác tiền bối. Nếu ngài đã tới, xin mời cứ trực tiếp tiến vào.
Trác Vạn Liêm cười ha hả, nói:
- Như vậy chẳng phải quá thất lễ rồi sao? Hay là cứ báo trước một tiếng cho phải.
Lục Chánh Nghi vẻ mặt không đổi, nhưng trong lòng không khỏi cảm thán. Trước khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh tới nơi này, vị tiên thiên cường giả tới từ Bắc cương băng nguyên ra vào nơi này cũng chưa từng một lần thông báo.
Bất quá, thân phận của Trác Vạn Liêm là một nhất đường thiên cường giả, hơn nữa phía sau lão còn có một sư môn hùng mạnh. Cho dù là Vu Kinh Lôi không có chút nào biểu hiện bất mãn mà ngược lại cùng lão trò chuyện ra chiều vui vẻ.
Nhưng giờ phút này, khi Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh trở về, hơn nữa thực lực cường đại không gì chống nổi bộc lộ trước mắt mọi người, Trác Vạn Liêm lập tức thành thành thật thật xuống nước, ngay cả tiến vào nơi này cũng phải nhờ người thông báo một tiếng.
Bởi vậy có thể thấy được, trên thế giới này, cơ bản chỉ có người có thực lực mới đủ tư cách nói chuyện.
Chỉ cần có đủ thực lực, như vậy muốn nghĩ gì, làm gì, cũng không có vấn đề. Nhưng nếu không có thực lực, hoặc thực lực không đủ, như vậy cả đời chỉ làm cái đuôi cho kẻ khác mà thôi.
Dẫn Trác Vạn Liêm vào trong, Lục Chánh Nghi quan sát bên trong một chút, trong lòng lão cảm khái khôn cùng. Hoành Sơn nhất mạch có được Thái thượng trưởng lão Hạ Nhất Minh quả thực là một việc vinh quang a.
Ánh mắt xoay chuyển, Lục Chánh Nghi chú ý tới vị trung niên theo sau Trác Vạn Liêm.
Người này nhìn qua là một hán tử trung niên có chút nghiêm cẩn. Ánh mắt của hắn cực kỳ trầm ổn, bước đi khoan thai, trên người tỏa ra một cỗ khí thế lạnh lẽo.
Thấy ánh mắt Lục Chánh Nghi đang quan sát mình, người này hành lễ thật sâu nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến tiền bối.
Lục Chánh Nghi sắc mặt khẽ biến. Nếu là những người khác hành lễ, hắn cũng có thể thụ lễ với tư cách một tiên thiên cường giả, nhưng Mộc Chiêm Hào này thì khác biệt. Lão vội vàng ôm quyền nói:
- Thì ra là Mộc huynh, ngưỡng mộ đã lâu.
Mộc Chiêm Hào khẽ mỉm cười, nói:
- Tiền bối đã đạt tới tiên thiên cảnh giới, thực sự là đáng để Mộc mỗ học tập.
Lục Chánh Nghi thoáng ngẩn ra, sau đó khiêm tốn nói:
- Mộc huynh. Thái thượng trưởng lão đã nhận lời đứng ra gia trì kinh mạch giúp huynh, chỉ cần có thể thành công tiến giai. Chúng ta chính là ngang hàng rồi.
Nếu chỉ tính tuổi tác mà nói, hai người bọn họ kỳ thực cũng không hơn kém nhau là mấy, hơn nữa mắt thấy đối phương đồng dạng sẽ bước vào tiên thiên cảnh giới, Lục Chánh Nghi sẽ không đối đãi như một vị thập tầng nội kình tu luyện giả thông thường.
Ba người tiến vào bên trong, tới đại sảnh, vừa ngồi xuống không lâu, Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi cùng Viên Lễ Huân ba người lần lượt đi vào.
Điều này cũng bởi Trác Vạn Liêm tự mình cầu kiến, nếu người bình thường muốn thấy cả ba người bọn họ quả thực ít có khả năng.
Mộc Chiêm Hào ánh mắt sáng lên, không đợi Lục Chánh Nghi dẫn kiến đã đứng dậy bước tới trước, cung kính nói:
- Vãn bối Mộc Chiêm Hào, bái kiến Vu tiền bối, Hạ tiền bối, Viên tiền bối.
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, không nói gì.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân ngược lại, ánh mắt nhìn nhau không khỏi có chút kỳ dị.
Đã tấn giai nhất đường thiên cường giả nên Hạ Nhất Minh không có cảm giác gì, nhưng vừa mới tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, lần đầu tiên Viên Lễ Huân gặp phải loại đãi ngộ này.
Mắt thấy vị này tuổi tác so với phụ thân mình còn lớn hơn một chút, nhưng lại mở miệng gọi mình là " tiền bối", trên mặt Viên Lễ Huân nhất thời có nổi lên một chút ửng hồng.
Hạ Nhất Minh khẽ cười cười. Lúc đầu hắn gặp phải tình huống này, trong lòng cũng cảm thấy có chút xấu hổ. Nhưng chỉ cần qua vài lần, cũng sẽ dần hình thành thói quen mà thôi.
- Không cần đa lễ. Mời ngồi.
Hạ Nhất Minh vung tay lên, một cỗ lực lượng trên người hắn truyền tới người Mộc Chiêm Hào, khiến hắn không thể điều kiển mà đứng thẳng lên, đồng thời trong mắt hắn lúc này ánh lên vẻ hâm mộ.
Cánh không dụng lực, đây chính là năng lực đặc biệt của tiên thiên cường giả.
Bất quá, khi nghĩ tới bản thân mình cũng có cơ hội tiến vào cảnh giới này, sự hâm mộ này trong lòng Mộc Chiêm Hào lập tức tiêu biến, chỉ để lại một khao khát cùng tin tưởng mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh vận chân khí nâng Mộc Chiêm Hào đứng thẳng lên, đồng thời dò xét qua kinh mạch của hắn,
Chân mày có chút nhíu lại, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện, trong cơ thể Mộc Chiêm Hào có một cỗ sinh mệnh hoạt lực hơn xa hậu thiên cường giả thông thường.
Mặc dù không thể so sánh với Tiên thiên đại sư, nhưng trong cảnh giới hậu thiên đỉnh phong cũng khó có người có thể so bì.
Ánh mắt quan sát Lục Chánh Nghi một lát, Hạ Nhất Minh nghĩ tới tình huống ngày trước hỗ trợ hắn tiến giai tiên thiên.
Nếu lấy cảnh giới hậu thiên của Lục Chánh Nghi so sánh, sinh mệnh hoạt lực trong cơ thể hai người chênh nhau không phải chỉ gấp hai lần. Nếu như điều này không đủ lể làm Hạ Nhất Minh cảm thấy coi trọng, nhưng trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lưu chuyển tam hệ chân khí cường đại, thực sự khiến Hạ Nhất Minh rung động.
Thổ, Kim, Thủy,..
Ba loại lực lượng bất đồng trong cơ thể thong thả vận chuyển, loại lực lượng này đã đạt tới cảnh giới hậu thiên đỉnh phong. Hơn nữa còn mơ hồ có cảm giác tương thông. Dường như ba loại lực lượng này đã có tính chất cơ bản tương sinh tương khắc của Ngũ hành.
Hiện tại kiến thức của Hạ Nhất Minh đã hơn xa lúc trước, trên mặt hắn hiện ra vẻ kinh ngạc, do dự một chút, dò hỏi:
- Mộc huynh...
Mộc Chiêm Hào hành lễ thật sâu nói:
- Tiền bối. Ngày cùng gia tổ ngang hàng, chỉ cần gọi thẳng tên vãn bối là được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Ngươi lập tức sẽ tiến vào tiên thiên cảnh giới, sớm muộn gì cũng phải đổi cách xưng hô, không cần phải phiền phức như vậy.
Nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh, cho dù là Trác Vạn Liêm hay Mộc Chiêm Hào trên mặt đều lộ ra vẻ vui mừng.
Đám người Hạ Nhất Minh ngồi xuống, sau đó hắn tùy ý nói:
- Mộc huynh. Ta mặc dù không phải lần đầu tiên hộ pháp gia trì kinh mạch, nhưng hộ pháp cho hậu thiên tu luyện giả tam hệ đồng tu thì là lần đầu tiên.
Dừng một chút, hắn trầm giọng nói:
- Ngươi tu luyện công pháp gì?
Mộc Chiêm Hào lập tức trả lời:
- Vãn bôi tu luyện là Tam hệ pháp ấn Thổ, Kim, Thủy trong Ngũ hành ấn pháp.
Trác Vạn Liêm cũng bổ sung:
- Hạ huynh. Công pháp này vốn từ Ngũ Hành Môn ở Đại Thân quốc xa xôi truyền tới. Nếu lấy uy lực của nó mà nói quả thực là số một số hai. Chỉ là công pháp này vô cùng huyền ảo, muốn đạt được thành tựu nỗ lực phải thật lớn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Nếu là ta đoán không nhầm, công pháp này hẳn là tiên thiên tuyệt học.
- Đúng vậy.
Mộc Chiêm Hào cúi đầu thật sâu, trong ánh mắt hắn toát lên vẻ khâm phục không gì che giấu.
Nếu biết rõ lai lịch công pháp này, như vậy có nhận ra đó là tiên thiên tuyệt học cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nghe giọng nói của Hạ Nhất Minh, rõ ràng là lần đầu tiên tiếp xúc. Nhưng chỉ quan sát chốc lát đã nhận ra thực chất công phu, nhãn lực này quả thực khiến người khác kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm trong chốc lát, thoáng nhíu mày lại.
Mộc Chiêm Hào cùng Trác Vạn Liêm hai mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi phát lạnh.
Ho nhẹ một tiếng, Trác Vạn Liêm nói:
- Hạ huynh, có gì không ổn sao?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Tam hệ đồng tu, nếu gia trì kinh mạch quả thực khó hơn song hệ tương sinh rất nhiều.

Hai người Trác Vạn Liêm trong lòng không khỏi nói thầm, điều này không phải là nói nhảm ư...
Nếu không phải như vậy, Mộc Tẫn Thiên vì sao không ngại hiềm khích, ngược lại còn biếu tặng hai kiện vật phẩm trân quý cho ngươi. Chẳng lẽ đầu hắn bị lừa đá à?
Hạ Nhất Minh nhìn Mộc Chiêm Hào nói:
- Ngươi nếu tu luyện hậu thiên công pháp, như vậy ta hoàn toàn có thể không cần chú ý. Nhưng tư chất ngươi rất tốt, có thể ở hậu thiên cảnh giới mà nắm giữ tiên thiên tuyệt học. Điều này mặc dù là chuyên tốt. Nhưng khi tiến giai tiên thiên cảnh giới, đối với việc gia trì kinh mạch của ta mà nói lại là chuyện không tốt. Nếu là song hệ tương sinh, biến hóa không lớn, ta còn có thể miễn cưỡng chắc chắn. Nhưng là tam hệ đồng tu, nếu có việc ngoài ý muốn, ta cũng chỉ có thể bảo đảm tính mạng của ngươi, còn kinh mạch không bị tổn thương ta hoàn toàn không nắm chắc.
Hai người Trác Vạn Liêm trên mặt hiện lên vẻ ngưng trọng.
Lấy tu vi của bọn họ trên con đường võ đạo, hiển nhiên hiểu rõ Hạ Nhất Minh không có ý đe dọa cùng đùn đẩy tránh nhiệm, mà đây chính là thực tế.
Hậu thiên cảnh giới tu luyện tiên thiên công pháp quả thực là hành trình nghịch thiên. Mặc dù uy lực vô cùng to lớn, nhưng đồng dạng đánh sâu vào tiên thiên chi cảnh, cũng gia tăng thêm tỷ lệ thất bại.
Bọn họ mặc dù đã từng lo lắng về diều này, nhưng suy nghĩ không nghiêm trọng như trong lời nói vừa rồi của Hạ Nhất Minh.
Dù sao, chuyện xấu chính là ngoài ý muốn, nếu không phát sinh, bất luận là ai cũng không biết rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì.
Một lúc sau, Mộc Chiêm Hào thở dài một tiếng, nói:
- Tiền bối. Vãn bối đã quyết định. Bằng bất cứ giá nào lần này cũng phải trùng kích tiên thiên cảnh giới. Nếu thật sự xảy ra chuyện ngoài ý muốn, vãn bối tuyệt không có nửa lời oán trách. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, nói:
- Mộc huynh đem hai kiện bảo vật tặng ta, đổi lấy việc ta vì ngươi hộ pháp. Nếu không thành công, ta nào còn mặt mũi mà nhận hai kiện vật phẩm này làm của riêng.
Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào nhìn nhau, đồng thời phát hiện ra vẻ kinh ngạc cùng kích động trong ánh mắt đối phương.
Nếu là tiên thiên cường giả khác gặp tình huống này, nhiều nhất có thể làm chính là vẫn tiếp tục hộ pháp gia trì kinh mạch. Về phần thành công hay không bọn họ cũng mặc. Hơn nữa sau khi ra tay, thù lao lại càng không thể nhận thiếu một phần.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại không giống vậy. Suy nghĩ nhường này quả thực khiến hai người bọn họ vô cùng cảm kích.
Người tốt. Thật sự đưa mắt nhìn khắp thiên hạ cũng ngàn vạn lần khó gặp...
Hạ Nhất Minh im lặng suy nghĩ, trong đại sảnh nhất thời một mảng yên tĩnh không tiếng động.
Trác Vạn Liêm cùng Mộc Chiêm Hào dĩ nhiên là không dám mở lời cắt đứt suy nghĩ của hắn, mà đám người Vu Kinh Lôi cùng Lục Chánh Nghi mặc dù không cho là đúng, nhưng trong lòng nói thầm vài câu chứ tuyệt không có ý định mở miệng.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mở lời:
- Ngươi xuất thủ, đem sở học thi triển, có bao nhiêu thực lực dùng bấy nhiêu, nếu có điểm giấu diếm vậy tự lãnh hậu quả đi.
Mộc Chiêm Hào vui mừng khôn xiết, đối phương tận tâm suy nghĩ cho hắn như vậy, nếu hắn còn chút nào giữ lại quả thực không biết tốt xấu rồi.
Mộc Chiêm Hào nhất thời đi tới trung tâm đại sảnh, đầu gối khẽ thấp xuống, xuất hiện tư thế tấn công, đồng thời hai tay đưa ra, chậm rãi kết thành ấn pháp kỳ dị.
Thủ ấn công pháp là một loại chiến kỹ đặc biệt, vô cùng huyền ảo. Nhưng nếu tu luyện đạt tới thành tựu nhất định cũng không khiến người ta thất vọng.
Mộc Chiêm Hào khẽ quát một tiếng, thân hình như chớp bắn về phía Hạ Nhất Minh, đồng thời toàn lực thi triển một thân sở học.
Trước mặt một vị cao thủ nhất đường thiên như Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào dường như cũng không chút lo lắng có thể tổn thương đối phương. Mà trên thực tế đúng là như vậy. Cho dù Mộc Chiêm Hào tấn công thế nào, nội kình kích phát ra sao, nhưng chỉ cần Hạ Nhất Minh khẽ đưa tay lên, cũng đã nhẹ nhàng áp chế xuống. Thậm chí còn khiến nội kình của Mộc Chiêm Hào không thể tốn hại tới bất cứ vật gì trong đại sảnh.
Dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, Mộc Chiêm Hào càng đánh càng hưng phấn. Cho tới bây giờ hắn chưa từng trải qua tình huống như vậy, chỉ công không thủ, hoàn toàn không hề kiêng kỵ phát lực.
Cảm giác nhẹ nhàng như vậy khiến Mộc Chiêm Hào có suy nghĩ muốn tiếp tục duy trì, vĩnh viễn không ngừng lại.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Mộc Chiêm Hào đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không thể ngăn cản kéo mình té ngã, Khi hai chân hắn chạm đất lúc này mới phát hiện đã hạ xuống nơi ban đầu xuất chiêu.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, nói:
- Tốt. Trác huynh, nếu đêm nay tất cả đều thuận lợi, ngày mai quý môn sẽ có thêm một vị tiên thiên cường giả.
Lời nói của Hạ Nhất Minh bình thản nhưng tồn tại một khí thế uy nghiêm khiến người khác không thể không tin tưởng.
Hai người Trác Vạn Liêm mừng rỡ, lập tức mở miệng cảm tạ không ngừng, hơn nữa không hiểu tại sao bọn họ cũng tin tưởng thêm vài phần.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nhận lợi vì Mộc Chiêm Hào gia trì kinh mạch, nhưng trước khi trùng kích cánh cửa tiên thiên cho dù là ai cũng không dám chắn chắn khẳng định sẽ thành công.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh nói những lời kiên định này, dường như có một loại ma lực khiến trong một chút nghi ngờ trong lòng bọn họ rốt cuộc cũng hoàn toàn tan biến.
Mặc dù bọn họ cũng không biết tại sao lại có cảm giác như vậy, nhưng càng không thể giải thích, mơ hồ cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có lực lượng khiến người khác phải tin phục.
Mộc Chiêm Hào không nói nhưng ngay cả Trác Vạn Liêm cũng có cảm giác này.
Loại cảm giác này, lão trước đây chỉ thấy trên người sư phụ mình. Đột nhiên trong đầu Trác Vạn Liêm xuất hiện ý nghĩ, chẳng lẽ Hạ Nhất Minh thật sự có thể trở thành cao thủ bậc này sao?
Ban đêm, trong trang viên lúc này đang được canh phòng hết sức nghiêm mật.
Không chỉ có Trác Vạn Liêm cùng đám sứ giả Đồ Phiên quốc như lâm đại địch, mà ngay cả các đệ tử tới từ Hoành Sơn nhất mạch cũng đồng dạng không được yên bình.
Dù sao khi trùng kích vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng ra tay hộ pháp. Nếu đã có quan hệ tới vị Thái thượng trưởng lão này, đám người Vu Kinh Lôi dĩ nhiên là không thể ngồi nhìn.
Tai một nơi trống trải trong đình viện, Mộc Chiêm Hào nhắm mắt mà ngồi, Hạ Nhất Minh ngồi phía sau đặt một tay lên lưng hắn.
Mặc dù bọn họ bên ngoài dường như bình thản, nhưng bên trong cơ thể Mộc Chiêm Hào lúc này lại như đại dương cuộn sóng. Nội kình cường đại xung đột mãnh liệt hơn xa Lục Chánh Nghi cùng Tạ Tri Ân hai người khi trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Chỉ là nội kình mãnh liệt này không chút nào ảnh hưởng tới Hạ Nhất Minh được.
Mà Hạ Nhất Minh lúc này đang toàn lực tập trung vào lộ tuyến vận chuyển của nột kình trong thân thể Mộc Chiêm Hào.
Kỳ thực bản thân Hạ Nhất Minh kiêm tu Ngũ hành, khi hộ pháp cho Mộc Chiêm Hào cũng không cần cẩn trọng như vậy. Tam hệ đồng tu quả thực không biết xảy ra biến hóa ra sao nhưng cũng không thể thoát khỏi sự khống chế của hắn.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh tập trung như vậy bởi vì hắn cảm nhận được trong thân thể Mộc Chiêm Hào nội kình lưu chuyển thành một mạch, tình huống này lần đầu gặp phải không khỏi khiến Hạ Nhất Minh có chút tò mò.
Mặc dù tàng thư trong Hoành Sơn nhất mạch có vô số, nhưng loại nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp, chưa từng được tìm thấy.
Ban ngày Mộc Chiêm Hào toàn lực xuất thủ, khiến Hạ Nhất Minh đối với võ đạo của hắn hoàn toàn hiểu rõ. Thủ ấn công pháp càng khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác kinh hỉ ngoại ý.
Mà lúc này, cảm nhận được phương thức vận chuyển nội kình, trong đầu Hạ Nhất Minh suy nghĩ nhất thời như được khai thông.
Nhất mạch truyền thừa Ngũ hệ công pháp quả nhiên so với nhất hệ có điều khác biệt. Đặc biệt là với loại người kiêm tu cả Ngũ hành như hắn mà nói lại càng là báu vật vô giá.
Bất quá, Hạ Nhất Minh làm việc vô cùng cẩn trọng. Đừng nói là Mộc Chiêm Hào bản thân không có hề có cảm giác, cho dù là Vu Kinh Lôi cùng Trác Vạn Liêm cũng không phát giác ra điều bí mật trong đó.
Bọn họ còn tưởng Hạ Nhất Minh thực lòng lo lắng cho nên mới cẩn trọng như vậy.
Đuơng nhiên, điều này không phải nói hai vị nhất đường thiên cường giả ngu ngốc, mà bởi vì thực lực của Hạ Nhất Minh cùng Mộc Chiêm Hào hơn kém nhau quá xa, xa tới mức không thể tính toán được.
Cho dù là giết chết bọn họ, bọn họ cũng không tin tưởng Hạ Nhất Minh lại tính kế trên người Mộc Chiêm Hào.
Lúc này cảm nhận được một mạch thừa nhận tam hệ công pháp vận chuyển trong thân thể Mộc Chiêm Hào, Hạ Nhất Minh không chút biểu hiện buông lỏng nhưng trong lòng đã hưng phấn muốn thét vang một tiếng.
Hạ Nhất Minh mơ hồ có một cảm giác kỳ lạ. Phương pháp tu luyện tới Tam hoa tụ đỉnh, đem ba loại chân khí ngưng tụ đã chậm rãi hình thành trong đầu hắn.
Chỉ cần Hạ Nhất Minh không ngừng kiên trì cố gắng, như vậy sớm muộn cũng có thể đạt tới cảnh giới này.
Nhưng ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không thể tưởng tượng ra, bước đầu tiên tiến lên Tam hoa tụ đỉnh lại được hình thành trong tình huống này...
Đột nhiên, thân thể Mộc Chiêm Hào run lên, trên người hắn bạo phát nội kình mãnh liệt. Thoáng chốc thể chất đã được cải tạo, kinh mạch có thể câu thông với thiên địa chân khí.
Một cỗ tinh túy tiên thiên chân khí tuôn vào khắp thân thể Mộc Chiêm Hào.
Tam hệ chân khí đồng thời tiến vào khiến cho dao động càng thêm mãnh liệt so với song hệ tương sinh, nhất thời hết thảy tiên thiên cường giả trong thành đều hướng về nơi này nhìn tới.
Trong lòng bọn họ không khỏi trùng trùng cảm thán, suy nghĩ nhất thời đều hướng tới một người.
Trác Vạn Liêm vẻ mặt hưng phấn, trong lòng lão tràn ngập vui sướng. Mặc dù Mộc Chiêm Hào không phải tôn nhi của lão, nhưng lão biết rõ tam hệ đồng tu tiên thiên cường giả đại biểu cho điều gì.
Nhân tài như vậy, nếu được sư phụ hết lòng bồi dưỡng, như vậy ngày sau dĩ nhiên tiền đồ vô lượng, cho dù là trở thành cường giả như sư phụ cũng không phải không có khả năng.
Sau đó ánh mắt Trác Vạn Liêm dừng trên một người, trong lòng lại có chút mơ hồ do dự.
Nếu nữ tử tiên thiên kia có thể theo sư phụ tu luyện Băng hệ chân khí, như vậy thành tựu của nàng ta sẽ đạt tới tình trạng thế nào...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 243: Quân đội
Sau khi nghe được những lời này của Hạ Nhất Minh, đám người kia đầu tiên là ngẩn ra, sau đó tất cả dều đưa mắt nhìn nhau.
Bọn họ lần đầu tiên gặp được người của nước mình khi nói chuyện về thân phận so với người Khai Vanh quốc còn kiêu ngạo hơn. Giờ phút này bọn họ dường như cảm nhận được, trong tam đại cường quốc vùng Tây Bắc không phải là Khai Vanh quốc mà là Thiên La quốc bọn họ.
Nếu là người khác dùng loại thái độ này nói chuyện đó, bọn họ không cười nhạt cũng sẽ mắng thầm trong bụng, không biết tốt xấu.
Nhưng sau khi thấy được vẻ mặt Hạ Nhất Minh, bọn họ đều có cảm giác ngoài ý muốn, dường như trời sinh người này đã có vẻ cao ngạo như vậy.
Sau khi nghe được những lời của Hạ Nhất Minh, bọn họ thậm chí còn nảy sinh cảm giác tự hào. Dường như người Thiên La quốc bọn họ so với người từ Khai Vanh quốc còn muốn cao hơn rất nhiều.
Vài người lắc lắc đầu, cố đem loại cảm giác này rũ bỏ. Bọn họ không khỏi thắc mắc, chẳng lẽ chính mình bị trúng tà?
Từ Tô trong lòng đại động, nhãn lực của hắn hơn xa đồng bọn, biết người này không phải đơn giản, lập tức trên mặt lộ ra vẻ tươi cười nói:
- Nếu mấy vị đã chú ý tới thương đội của chúng ta, đây là vinh hạnh của chúng ta rồi. Xin mời các vị vào trong.
Những người bên cạnh Từ Tô không khỏi ngạc nhiên nhìn hắn. Cũng nghĩ không ra tại sao người vốn cẩn trọng như đại ca mình lại có thể làm ra chuyện này.
Từ Tô tự mình dẫn ba người Hạ Nhất Minh vào trong, trên đường mọi người đều chăm chú quan sát bọn họ.
Bất quá chỉ chốc lát bọn họ đã tới được trướng bồng lớn nhất. Từ Tô chắp tay nói:
- Các vị. Tại hạ mặc dù là thủ lĩnh thương đội này, nhưng dù sao cũng chỉ là làm thuê. Nếu các vị muốn gia nhập thương đội, nhất định phải nhận được sự tán thành của những thủ lĩnh khác.
Trên mặt Từ Tô mang theo vẻ xấu hổ, vẻ mặt này biểu hiện quả thực không khiến bọn người Hạ Nhất Minh cảm thấy khó chịu, càng không khiến bọn họ phản cảm.
Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười, hắn trong lòng thầm nghĩ, thủ lĩnh của hơn trăm người quả nhiên không phải là hạng người đơn giản.
Từ Tô sau khi một mình tiến vào trướng bồng, một lát sau một hán tử vẻ mặt phúc hậu cũng tiến vào đó.
Người này dáng vẻ béo tốt, hai mắt híp như một đường thẳng nhưng không giấu được vẻ tinh tường, tùy ý có thể thấy được trong đó cả vẻ khôn khéo lọc lõi.
Cẩn thận quan sát đám người Hạ Nhất Minh, trên mặt hắn nhất thời lộ ra vẻ tươi cường, nói:
- Tại hạ Trương Phát Tài, xin hỏi cao tính đại danh ba vị?
Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, thuận miệng nói:
- Tại hạ Lực Khẩu Bối, đây là phu nhân. Còn đây là sư huynh của tại hạ, họ Bách.
Trương Phát Tài khẽ gật đầu, cũng không biết trong lòng hắn có chút nào tin tưởng điều này hay không. Bất quá, trên mặt hắn không chút nào bộc lộ. Chỉ dựa vào điểm này, cũng đủ để khẳng định kinh nghiệm của hắn phong phú hơn người. Hơn nữa người như vậy làm việc buôn bán, cho dù không chiếm tiện nghi của người khác, hẳn cũng không nhận về mình phần thiệt.
- Lực huynh đệ. Người cũng thấy, chúng ta chỉ là một tiểu thương đội, vật tư có hạn, so với trướng bồng của các đại gia tộc quả thực thua kém rất xa.
Hắn vừa cười vừa nói:
- Nếu các vị không chê, hay là nghỉ tạm tại trướng bồng nhỏ vậy.
Hạ Nhất Minh ha ha cười nói:
- Rời khỏi cửa nhà có thể có một nơi ngả lưng cũng đã là rất tốt rồi. Đa tạ Trương huynh.
Trương Phát Tài cuống quít khoát tay, nói:
- Nếu đã cùng hành tẩu bên ngoài, hiển nhiên là phải giúp đỡ lẫn nhau. Tốt cho người cũng là tốt cho mình.
Hắn vừa nói, vừa gọi người phân phó vài tiếng, nhất thời trong thương đội có vài người gỡ trướng bồng nhỏ đang xếp trên lưng ngựa bắt đầu dựng lên.
Hạ Nhất Minh im lặng quan sát, những người này trên mặt có chút bực dọc, có vẻ như cũng không cam tâm tình nguyện tiếp nhận nhiệm vụ phát sinh này. Nhưng đây là quyết định của Trương Phát Tài nên cũng không ai mở miệng phản đối một câu. Có thể thấy được sự khống chế của người này đối với thương đội hẳn rất mạnh.
Trương Phát Tài dẫn đám người Hạ Nhất Minh về trướng bồng của mình, hắn cùng với Từ Tô hai người ở lại trò chuyện cùng bọn họ.
Hai người này đã đi qua vô số địa phương, kiến thức của bọn họ càng phong phú hơn người. Trương Phát Tài tài ăn nói lại càng xuất sắc, bất cứ vấn đề gì hắn mở miệng đều vô cùng mới mẻ khiến Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân vô cùng hài lòng, ít nhất cũng không cảm thấy tẻ nhạt. Về phần Bách Linh Bát vẻ mặt lạnh như băng, sau khi nghe những lời đó đương nhiên không để vào đầu.
Trương Phát Tài cùng Từ Tô hai người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng thầm khẳng định. Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân nhất định là công tử, tiểu thư của một phú gia nào đó ra ngoài du ngoạn. Về phần Bách Linh Bát trên danh nghĩa là sư huynh nhưng thực ra là thị vệ nhiệm vụ là đảm bảo an toàn của bọn họ.
Câu chuyện vừa đổi, Trương Phát Tài thở dài nói:
- Ba vị, các người thân cô thế cô đi trên đoạn đường này quả thực vô cùng nguy hiểm. Ngàyn sau ít đi trên con đường này là tốt nhất.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Vì sao vậy?
Trương Phát Tài lắc đầu nói:
- Nơi này vốn là đường dẫn tới Thái A huyện tại Thiên La quốc, là địa phương mà mã tặc thường xuyên hoạt động. Nếu là muốn an toàn đi trên con đường này tốt nhất lên gia nhập một thương đội nào đó, người đông thế mạnh, như thế mới có thể bảo vệ mình.
Viên Lễ Huân đôi mắt đẹp mở lớn, nói:
- Mã tặc ở Thái A huyện không phải là tại Thái Thương huyện bị quét sạch rồi sao?
Mặc dù Viên Lễ Huân đối với chuyện này không chút hứng thú, nhưng trước đây sự kiện phát sinh tại Thái Thương huyện, mọi người đều biết rõ. Nàng tại Hạ gia trang cũng một thời gian, chỉ cần không phải người điếc, sẽ luôn nghe thấy được sự việc xảy ra đối với mã tặc tại Thái A huyện.
Trương Phát Tài cười khổ một tiếng, nói:
- Phu nhân có điều không biết. Đám mã tặc kia đúng là đã bị tiêu diệt. Cũng bởi đám mã tặc kia đã bị tiêu diệt nên cuộc sống của chúng ta mới càng thêm khổ sở.
Lúc này đây, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng hết sức kinh ngạc, hắn thành thật hỏi:
- Trương huynh, vì sao như vậy?
Trương Phát Tài lắc đầu nói:
- Trước đây bọn mã tặc chiếm giữ nơi này đã nhiều năm. Bọn họ mặc dù tham lam nhưng không phải không bị khống chế. Nhưng đám mã tặc mới này lại giống như bầy sói đói. Hơn nữa để lập uy, bọn họ lòng dạ hết sức độc ác, chỉ cần không vừa ý là lập tức đuổi cùng giết tận. Ài... Muốn làm bọn họ thỏa mãn, không mất thời gian vài năm thì cơ bản không có khả năng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ trầm xuống. Khi đối phương nhắc tới đã mã tặc tại Thái A huyện, hắn nhất thời nhớ lại ngày trước tại Thiên La quốc nghe được Thành Phó cùng hoàng tử, công chúa của Khai Vanh quốc nói chuyện.
Cuộc nói chuyện kia khiến Hạ Nhất Minh biết được, đám mã tặc tại Thái A huyện kỳ thực đã được Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc chống lưng.
Nếu không phải như vậy, lấy quốc lực của Thiên La quốc lẽ nào không thể tiêu diệt bọn chúng.
Chuyện này nếu là trước đây Hạ Nhất Minh cũng không có biện pháp nào. Nhưng lúc này, với thân phận cùng địa vị của hắn so với trước khi tới Khai Vanh quốc quả là biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Mà lúc này gặp được đám người Trương Phát Tài, có lẽ đây chính là thiên ý.
Thấy được ánh mắt đột nhiên lạnh lùng của Hạ Nhất Minh, Trương Phát Tài cùng Từ Tô hai người trong lòng không khỏi phát lạnh. Bọn họ càng khẳng định được ba người này hẳn không phải là người thường.
Sau một lát, trướng bồng nhỏ của ba người Hạ Nhất Minh cũng đã được dựng lên, cơm nước cũng đã chuẩn bị ổn thỏa.
Dưới lời mời của Trương Phát Tài, ba người Hạ Nhất Minh cũng cùng dùng bữa với thương đội. Mặc dù đồ ăn vô cùng đơn giản, hơn nữa khẩu vị cũng không được tốt cho lắm nhưng mọi người trong thương đội ăn vừa nhanh lại vừa nhiều, hiển nhiên đã sớm hình thành thói quen rồi.
Sau bữa tốt, ba người Hạ Nhất Minh tiến vào trướng bồng của họ.
Đây là một trướng bồng đủ sức chứa mười người, để cho ba người bọn họ nghỉ lại quả thực là còn rất rộng rãi.
Trương Phát Tài luôn miệng nói là " tiểu trướng bồng", kỳ thực đã đem trướng bồng tốt nhất của thương đội cấp cho ba người bọn họ sử dụng.
Sau khi tiến vào trướng bồng, Viên Lễ Huân nhẹ giọng nói:
- Nhất Minh. Mã tặc nơi này thật sự độc ác như vậy sao?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Sau lưng bọn chúng có chỗ dựa, đương nhiên bọn chúng sẽ không kiêng nể gì cả.
- Có người chống lưng cho mã tặc? Chẳng lẽ Thiên La quốc mặc kệ sao?
Viên Lễ Huân chân mày khẽ cau lại.
Hạ Nhất Minh cười lạnh hai tiếng, nói:
- Quản? Chỉ bằng bọn họ sao quản được việc này.
Viên Lễ Huân có chút ngẩn ra, nàng vốn thông minh hơn người, lúc này đột phá tiên thiên, đầu óc càng thông suốt hơn, nháy mắt đã nhìn ra trọng điểm.
- Chẳng lẽ chỗ dựa của bọn họ lại là Khai Vanh quốc?
- Không sai. Chính là Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc.
Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại suy nghĩ một chút, nói:

- Có lẽ người này cũng là trực tiếp nhận lệnh từ Khai Vanh hoàng thất.
Viên Lễ Huân than nhẹ một tiếng, mặc dù nàng đối với hành động này không thể đồng ý, nhưng nàng biết, sự việc của nước này với nước khác, thật sự đến tột cùng cũng không rõ ai đúng ai sai.
Khai Vanh quốc làm như vậy đương nhiên là muốn kìm hãm không cho Thiên La quốc phát triển.
Mặc dù mã tặc đối với một quốc gia mà nói cũng không đủ ảnh hưởng tới căn cơ. Nhưng bọn mã tặc hung ác này lại đủ để bất cứ ai cũng phải đau đầu.
Mặc dù trong lều vải có ba người, nhưng Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đối với sự hiện điện của Bách Linh Bát cũng coi như là không thấy.
Dù sao người này cơ bản không phải là một con người theo đúng nghĩa. Hơn nữa gã lẳng lặng ngồi dưới đất giống như một pho tượng, khiến người khác vô tình quên đi sự hiện diện của gã.
Bản lĩnh này khiến Hạ Nhất Minh khâm phục không ngớt, nhưng căn bản không thể học tập.
Những người trong thương đội mang tới trướng bồng cả thảm trải nền, thậm chí còn có cả một đống chăn đệm da thú.
Trương Phát Tài quả thực vô cùng chu đáo. Cho dù tại một nơi hoang vu thế này nhưng lại khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vô hết sức hài lòng.
Hai người song song nằm xuống, bọn họ cũng không có chiếm quá ba chỗ, về phần Bách Linh Bát, sợ rằng ngay cả bản thân hắn cũng chưa từng nghĩ tới việc ngủ a.
Màn đêm rốt cuộc đã phủ xuống.
Trên bầu trời vài đám mây đen lững lờ trôi, lúc này cũng hiện ra vài ngôi sao, tiếng gió gào thét trên thảo nguyên ban ngày lúc này lại càng phát ra mãnh liệt.
Cả doanh địa lúc này chỉ vang vọng vài tiếng ngựa hí cùng bước chân của những hộ vệ thương đội.
Đối với người đi trên con đường này mà nói, ban đêm vô cùng bình yên, đặc biệt với những hộ vệ vừa được đổi gác, căn bản là chỉ cần đặt mình đã chìm vào giấc ngủ.
Hành tẩu giang hồ, bản lĩnh này cũng là hữu dụng.
Rốt cuộc, từ trong bóng đêm Hạ Nhất Minh đột nhiên ngồi dậy, đôi tai hắn khẽ rung lên, ánh mắt trở lên vô cùng kỳ lạ.
Viên Lễ Huân kinh ngạc hỏi:
- Có chuyện gì sao?
Hạ Nhất Minh ngón tay chỉ về một hướng, nói:
- Có người tới. Nhân số không ít, chừng hai trăm người cỡi khoái mã...là hảo mã.
Viên Lễ Huân trong lòng kinh ngạc, có thể được Hạ Nhất Minh khen hai tiếng " hảo mã" quả thực là không tồi.
Hơn hai trăm thớt ngựa, mặc dù không có khả năng đạt tới cấp độ như Hồng Lăng, nhưng đều là hảo mã, như vậy cũng không khỏi là một thủ bút thật lớn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Viên Lễ Huân khép hờ mắt, tiên thiên chân khí trong cơ thể nàng chậm rãi vận lên, nhiệt độ xung quanh dường như giảm đi một chút.
Bất quá cũng không phải lần đầu Viên Lễ Huân làm như vậy, chân khí khống chế vừa đủ khiến người khác không chú ý tới.
Chân khí bắt đầu súc tích, trên thân thể Viên Lễ Huân dần xuất hiện biến hóa kỳ dị. Một cỗ uy áp không lời từ thân thể nàng truyền ra.
Đây là khí thế chỉ có trên người tiên thiên cường giả, bất tri bất giác ngay cả Viên Lễ Huân cũng đã dần quen thuộc.
Sau một lát, hai mắt Viên Lễ Huân mở lớn, nói:
- Thiếp cũng nghe được rồi.
Âm thanh của nàng vô cùng hưng phấn, ngay cả khi nàng không nắm giữ Phong hệ lực lượng, nhưng khi vận dụng tiên thiên chân khí cũng có thể tăng độ cảm ứng trên diện rộng. Chỉ là lần đầu tiên Viên Lễ Huân chính thức sử dụng nên không khỏi có chút kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, thấy được điệu bộ của Viên Lễ Huân hắn như thấy được hình ảnh của mình khi mới tu luyện Thuận Phong Nhĩ.
Nói cho cùng, hai người bọn họ tuổi tác cũng chưa tới hai mươi. Nếu nói về kinh nghiệm còn xa mới có thể bằng đám người Vu Kinh Lôi cùng Thủy Huyễn Cận.
Bỗng nhiên, trong doanh địa truyền tới tiếng hô xé gió, đây là một loại công cụ phát ra tiếng nhạc, một khi thổi lên âm thanh dễ nghe đủ để làm mọi người thức giấc. Nó thực sự là lựa chọn tốt nhất cho việc này.
Nhất thời, trong doanh địa bắt đầu náo nhiệt.
Viên Lễ Huân mỉm cười, thu hồi chân khí, nàng lập tức trở thành một tiểu cô nương bình thường, không có bất cứ cảm giác uy nghiêm nào.
Tiếng bước chân tiến về phía nơi này vang lên dồn dập.
- Lực huynh đệ, các người ở nơi này sao?
Âm thanh Từ Tô vang lên, bất quá không hiểu sao Hạ Nhất Minh nghe được trong đó có chút không tốt.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, lập tức hiểu rõ, Từ Tô hoài nghi mình cùng đám kỵ binh kia có liên quan. Bất quá điều này cũng không thể trách gã. Chẳng lẽ không dưng có chuyện trùng hợp như vậy? Cho dù là Hạ Nhất Minh chủ động giải thích chỉ sợ cũng không thể được Từ Tô thừa nhận.
Vén tấm màn lên, Hạ Nhất Minh kéo Viên Lễ Huân bước ra, về phần Bách Linh Bát thì một tấc cũng không rời sau lưng bọn họ.
Khi tấm màn trướng bồng vén lên, một cỗ hàn khí nhất thời phát ra khiến Từ Tô không khỏi run rẩy ớn lạnh. Trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc, lẽ nào thời tiết đột nhiên trở lạnh như vậy.
Bất quá lúc này dù sao cũng là mùa đông, hơn nữa tiếng vó ngựa càng lúc càng vọng lại mãnh liệt khiến Từ Tô đem chút nghi ngờ này sớm bỏ khỏi đầu.
Dù sao khiến thức cùng địa vị của Từ Tô cũng không có khả năng tiếp xúc với tiên thiên cường giả, càng không biết chân khí có thể thay đổi được nhiệt độ xung quanh.
Khi nhìn thấy dánh vẻ bình thản của đám người Hạ Nhất Minh, Từ Tô lúc này vẻ mặt mới có chút hòa hoãn, hắn lập tức nói:
- Lực huynh. Có một đám mã tặc đang tiến về đây. Vì an toàn của các ngươi, tốt nhất lên ở lại trướng bồng, ta sẽ sắp xếp hai huynh đệ bảo vệ các ngươi.
Từ Tô vừa dứt lời đã chắp tay, xoay người rời khỏi, không có chút nấn ná nào.
Thái độ dứt khoát như vậy không khỏi khiến Hạ Nhất Minh có chút tán thưởng. Sự việc diễn ra nhanh như vậy nhưng cũng sớm đã có xử lý ổn thỏa, nếu kéo dài thêm chỉ sợ là tự tìm tử lộ.
Theo sau Từ Tô là hơn mười người, nhưng lúc này đã để lại hai người. Anh mắt cảnh giác của hai người này nhìn đám người Hạ Nhất Minh chăm chú, dường như chỉ có chút biểu hiện khác lạ sẽ rút đao chém liền.
Hạ Nhất Minh với điều này cũng không để ý, với thân phận và địa vị của hắn lúc này, đối với chuyện này thật sự cũng không để trong lòng.
Hai người kia vừa hành lễ vừa nói:
- Lực tiên sinh. Từ đại ca đã dặn dò, xin mời các vị tiến vào trướng bồng, tránh lát nữa vô tình bị thương.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt mỉm cười, bình tĩnh nói:
- Không sao. Chúng ta ở nơi này xem một chút, xem mã tặc ở Thái A huyện rốt cuộc độc ác cỡ nào?
Hai người nọ không khỏi sửng sốt, bọn họ lần đầu chứng kiến, có người nghe đến mã tặc mà không chút âu lo mà ngược lại còn ra chiều hứng thú.
Bọn họ nghi ngờ không biết có phải đám người Hạ Nhất Minh không mời mà tới có hay không liên quan tới đám mã tặc kia. Nhưng giờ phút này không hiển vì sao sau khi gặp mặt ý nghĩ này càng lúc càng nhạt dần. Dường như bọn người này nói chuyện về đám mã tặc, còn mang theo chút khỉnh bỉ.
Liếc mắt nhìn nhau, hai người miễn cưỡng nói:
- Được rồi. Các vị ở nơi này quan sát nhưng không được rời đi. Nếu không hai huynh đệ chúng ta cũng không dám đảm bảo có chuyện gì sẩy ra.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, lúc này hai người kia mới yên tâm. Bất quá bọn họ cũng không rời đi mà cẩn thận đứng cách đó không xa đề phòng. Bất quá ánh mắt bọn họ thường xuyên liếc về phía đám người Hạ Nhất Minh, rõ ràng là có thêm nhiệm vụ giám sát.
Chỉ chốc lát tiếng vó ngựa vang lên càng rõ ràng hơn.
Mặc dù chỉ hai trăm người với hai trăm thớt ngựa, nhưng khi bọn họ tiến về phía doanh địa này khí thế mơ hồ như thiên quân vạn mã.
Trong thời gian ngắn, những người trong doanh địa sắc mặt trắng bệch. Mã tặc có kỷ luật như vậy thật sự là ít thấy.
Hạ Nhất Minh đột nhiên hừ lạnh một tiếng nói:
- Quân đội.
Viên Lễ Huân ánh mắt khẽ chuyển, lập tức ngầm hiểu, nói:
- Quân đội Khai Vanh quốc?
Hạ Nhất Minh khoát tay, cười lạnh nói:
- Ta lúc đầu còn tưởng bọn họ tụ tập những đám người nhàn hạ tạo thành đám mã tặc. Không ngờ bọn họ trực tiếp phái cả quân đội tới đây.
Giọng nói của Hạ Nhất Minh mặc dù rất nhỏ, nhưng ẩn chứa trong đó chút sâu sắc, khiến kẻ khác không rét mà run.
- Khai Vanh quốc Nhị hoàng tử đối với chúng ta thật là có " ý " đấy chứ.
Viên Lễ Huân cảm nhận được trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này là một cỗ oán khí cường liệt. Nàng quay đầu lại nhìn, lập tức thấy được ánh mắt lóe lên chút tinh quang.
Giờ phút này, Viên Lễ Huân đột nhiên nghĩ tới vị Tứ hoàng tử Đồ Phiên quốc vốn đã thảm tử Bộ Hãnh Thông..
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,406
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 244: Chúng nhân đích tuyển trạch
Mặc dù Viên Lễ Huân không phải là người của Thiên La quốc, nhưng yêu người yêu cả đường đi, nàng cũng có chút nóng mắt, đối với việc làm của Khai Vanh quốc thực sự là khinh người quá đáng.
Hơn nữa Viên Lễ Huân cũng hết sức rõ ràng vì sao Hạ Nhất Minh lại tức giận như vậy.
Nếu Khai Vanh quốc ngay cả quân đội cũng sử dụng, lẽ nào có thể che mắt được mọi người.
Chuyện này có lẽ cao tầng Thiên La quốc đã sớm biết rõ, nhưng cơ bản chưa có ai đứng ra nói chuyện mà thôi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, nước yếu bị khinh khi, quả thực chính là như vậy.
Hạ Nhất Minh đảo mắt quan sát, đám người tiểu thương hội ánh mắt lúc này vô cùng khẩn trương, một số nữ quyến cùng hài tử lại càng chen chúc tại một nơi, trong mắt bọn họ không chút nào che giấu sự sợ hãi.
Khi nhìn thấy cảnh này, trong lòng Hạ Nhất Minh như bị kim đâm.
Đây là con dân của Thiên La quốc đó, là người được hắn cùng Thủy Huyễn Cận bảo vệ đó.
Mọi người càng lo lắng sợ hãi, trong lòng Hạ Nhất Minh càng xuất hiện cảm giác phẫn nộ không ngớt. Tâm trạng này không biết từ đâu mà tới, nhưng chậm rãi lan ra tràn ngập nột tâm của hắn.
Hai người phụ trách giám sát bọn người Hạ Nhất Minh đột nhiên ánh mắt liếc nhìn hắn, bọn họ đột nhiên cảm nhận được hàn khí thấu xương đang toát ra từ phía trướng bồng.
Bọn họ còn tưởng rằng cảm giác rét run này có quan hệ đặc biệt tới trướng bồng kia. Chỉ là ánh mắt của họ đảo quanh một vòng, cũng không thể giải thích vì sao. Họ càng thắc mắc trướng bồng lạnh như vậy không hiểu ba người Hạ Nhất Minh có thể ở trong đó được?
Rốt cuộc, đám nhân mã đông đảo chỉ còn cách doanh địa hơn trăm thước.
Động tác của bọn chúng khi tới gần doanh địa đều không hề nhịp nhàng như cũ nữa. Chỉ là bọn họ làm ra những động tác này lọt vào mắt Hạ Nhất Minh hắn vẫn biết, bọn này bất quá chỉ là giả bộ mà thôi.
Bọn người này tuyệt đối là một đội ngũ đã được huấn luyện. Cũng chỉ có trong doanh trại quân đội mới có thể huấn luyện được đội ngũ cường đại như vậy.
Đám người Từ Tô đã đưa xe ngựa bao quanh thành một vòng. Mặc dù chưa hẳn đã có bao nhiêu tác dụng, nhưng ít nhất cũng hơn không có gì.
Sau khi thấy đám người kia ngừng lại, Từ Tô trong lòng có chút an tâm, nói:
- Các vị đại ca. Chúng ta là tiểu thương đội vừa trở về từ Khai Vanh quốc, có chút lễ mọn, xin dâng tặng.
Một cây trường mâu từ trong doanh địa bay ra, trên không trung vẽ một đường cong rõ rệt, chậm rãi xuyên qua đám người, cắm trên mặt đất cách thủ lĩnh mã tặc vào thước.
Trên trường mâu có một bao nhỏ, mặc dù không tính là lớn nhưng nhìn qua cũng có chút trọng lượng.
Bên trong khẳng định là vàng bạc, hơn nữa số lượng cũng không quá ít.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Từ Tô quả thật rất lão luyện. Gã hẳn không phải lần đầu tiên xử lý chuyện này, cử chỉ thỏa đáng, không cứng không mềm, không kiêu căng không su nịnh.
Nếu để bọn họ gặp được đám mã tắc như Hồng Cân Đạo lúc trước, hơn nữa không phải do thập tầng nội kình cao thủ dẫn đầu, có lẽ đúng là có thể vượt được ải này.
Dù sao từ việc ném trường mâu, thực lực biểu lộ ra chí ít cũng đạt bát tầng nội kình tu vi.
Bình thường đối với một, hai trăm mã tặc mà nói, muốn đánh chết một vị cao thủ như vậy sợ là được không bằng mất.
Nhưng từ đối diện truyền tới một tràng cười điên dại. Âm thanh không chút nào che dấu sự coi thường, giống như đám người cao cao tại thượng đang quan sát đám ăn mày đầy vẻ hèn mọn bên đường. Nguồn: https://truyenfull.vn
- Người bên trong nghe đây. Đem hàng hóa giao ra một nửa. Để phụ nữ lại. Bọn ta sẽ cho các ngươi một con đường sống.
Trong thương đội nhất thời một mảnh xôn xao...
Viên Lễ Huân sắc mặt lạnh lẽo, nói:
- Quá quắt rồi. Bọn chúng muốn đuổi tận giết tuyệt sao?
Âm thanh chợt ngừng lại, nàng nói tiếp:
- Quân đội Khai Vanh quốc nghĩ thế nào? Không lẽ bọn chúng không sợ đem người hù chết, sẽ không ai dám đi trên con đường này nữa sao?
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thương nhân Thiên La quốc thì không nhưng thương nhân Khai Vanh quốc đương nhiên là có.
Viên Lễ Huân nhất thời hiểu rõ. Ánh mắt nàng quan sát xung quanh, bắt gặp ánh mắt những người phụ nữ kia, trong lòng hết sức phẫn nộ.
Sắc mặt Từ Tô lúc này hết sức âm trầm khiến người khác không khỏi sợ hãi. Trương Phát Tài vẻ mặt đau khổ, cẩn trọng đi tới bên cạnh Từ Tô, thấp giọng nói:
- Từ huynh. Thế nào?
Từ Tô khẽ lắc đầu, âm thanh nhỏ như không muốn ai nghe:
- Không tốt. Là phiền toái lớn.
Âm thanh Trương Phát Tài cả kinh, nói:
- Bọn họ chỉ có hơn hai trăm người thôi.
- Bọn họ hai trăm người, nhưng so với đám người ô hợp chúng ta tốt hơn nhiều lắm.
Từ Tô lãnh đạm nói:
- Chúng ta kết giao đã hơn mười năm. Nghe ta nói, mang theo người của ngươi, để lại hàng hóa, sau đó thừa dịp hỗn loạn chạy trốn đi.
Trương Phát Tài thân thể run lên, từng thớ mỡ trên mặt khẽ rung rung, nói:
- Ngươi thì sao?
Từ Tô lộ vẻ sầu thảm, cười nói:
- Nếu đã ăn chén cơm nhuốm máu này, ta còn có thể làm thế nào đây?
Trương Phát Tài ánh mắt hiện ra vẻ hung ác, thấp giọng nói:
- Chúng ta cùng nhau bỏ trốn.
Từ Tô khẽ lắc đầu, quả quyết nói:
- Ngươi có thể. Ta không thể.
Đôi mắt hắn đột nhiên lộ ra vẻ điên cuồng hiếm thấy:
- Muốn ta chết, bọn chúng cũng phải trả giá đi...
Trương Phát Tài thở dài một tiếng. Hắn biết, Từ Tô đã quyết tử rồi, nên cũng không khuyên nữa. Hơn nữa Từ Tô nói cũng đúng. Gã nếu đã chọn con đường này, hôm nay nếu lâm trận bỏ chạy, sau này trước mặt người khác cũng không ngẩng đầu lên được.
Thân thể mập mạp của Trương Phát Tài khẽ động, về tới trướng bồng của chính mình, ánh mắt lướt qua hàng hóa xa hoa đắt tiền của mình với vẻ lưu luyến. Nhưng sau khi thu hồi ánh mắt đang quan sát, hắn không còn nửa điểm lưu luyến nữa, dường như thứ hàng hóa kia vốn không thuộc về hắn.
Đám mã tặc phía xa xa dường như không còn kiên nhẫn nữa.
Thủ lĩnh mã tặc chợt hô to một tiếng, nói:
- Đám người không biết điều kia. Nếu không giao hàng giao người, bọn ta sẽ không lưu lại bất cứ thứ gì.
Đại dao trong tay gã giơ cao lên, một đạo âm thanh như sấm vang vọng:
- Giết...
Phía sau gã, hơn hai trăm người cùng đồng thời giơ cao binh khí, chỉ thẳng về phía doanh địa của thương đội.
- Giết...
Âm thanh cuồng bạo vang lên, bầu không khí trong doanh địa dao động mãnh liệt.
Chỉ trong chốc lát, cả doanh địa chìm trong yên lặng. Sau khi chứng kiến khí thế đám mã tặc, không ai còn cho rằng đám người Từ Tô có thể chống đỡ được nữa.
Cho dù đã theo Từ Tô hơn mười năm, đối với vị đại ca này tràn đầy tin tưởng, nhưng những người này cũng đã hết sức dao động rồi.
Cho dù là ai cũng biết, một khi đám mã tặc kia đánh tới, tuyệt đối không ai chống đỡ được. Mà đám xe ngựa của bọn họ đang quây bên ngoài, trong mắt đám mã tặc này hẳn một điểm cản trở cũng không có rồi.
- Oa...
Tiếng khóc vang dội trong doanh địa vang lên.
Mặc dù thương đội không mang theo gia quyến cũng không nhiều lắm, số phụ nữ trẻ em không vượt quá bốn mươi người. Nhưng lúc này đã có người không chịu được mà khóc rống lên.
Trong nháy mắt, một không khí thê lương, lan truyền cả doanh địa, khiến tâm tình của mọi người càng thêm hoảng loạn.
Trong lòng Từ Tô thầm than không tốt. Nhưng ngoài dự đoán của hắn, đám mã tặc đối diện cũng không nhân cơ hội này đánh tới, mà từ xa truyền lại tiếng cười mỉa mai. Dường như bọn chúng chưa từng suy nghĩ sẽ ra tay, càng không thèm đánh lén thương đội.
Từ Tô thở dài một tiếng, hắn cười khổ, ngẩng đầu nhìn trời, hơn mười năm tích lũy thanh danh, hôm nay sẽ theo nước trôi đi.
Từ Tô nhìn về đằng xa, một mảng đen tối hiện ra trong mắt, hắn dường như nhìn thấy phía gia môn xa xa đang trông ngóng hắn trở về.
Khóe miệng Từ Tô khẽ giật, trên tay hắn tự lúc nào đã xuất hiện một trường kiếm.
Từ trên người Từ Tô một cỗ khí thế trước nay chưa từng có hừng hực dâng lên.
- Truyền xuống dưới. Một khi bọn chúng công kích, mọi người không nên chống cự. Lập tức chạy trốn, bỏ lại hàng hóa, bảo vệ tính mạng quan trong hơn, có thể trốn một người thì tốt một người...
Những người bên cạnh chứng kiến Từ Tô rút kiếm ra, bọn họ còn tưởng rằng đại ca rốt cuộc quyết định đối đầu. Nhưng khi Từ Tô nói ra lại khiến bọn họ giật mình.
Một người tiến lên phía trước, nói:
- Đại ca. Đám mã tặc này không mạnh lắm, chúng ta liều mạng chưa hẳn sẽ thất bại.
Từ Tô cười khổ một tiếng, vỗ vỗ bờ vai kẻ kia, nói:
- Nghe ta nói. Làm đi.
Mọi người xung quanh đều trầm lặng, nhưng nghe vậy chỉ có thể làm theo.

Người cuối cùng rời đi, vẻ mặt Từ Tô hết sức khổ tâm, hắn lầm bầm nói nhỏ:
- Quân tinh nhuệ của Khai Vanh quốc, chúng ta lấy gì chống lại bọn chúng đây?
Bỗng nhiên một âm thanh vang lên bên tai Từ Tô:
- Đương nhiên lấy mạng đổi mạng.
Từ Tô cả kinh, hắn xoay người lại đã thấy Hạ Nhất Minh không biết từ khi nào đang đi tới bên cạnh hắn. Sắc mặt Từ Tô đại biến, chính mình không phải sắp xếp hai người giám sát bọn hộ rồi sao. Như thế nào có thể để bọn họ xuất hiện tại đây?
Trường kiếm trong tay Từ Tô chỉ thẳng, lãnh đạm nói:
- Các người là ai? Muốn làm gì?
Hạ Nhất Minh đối với bảo kiếm sáng loáng trên tay Từ Tô coi như không thấy, lặng lẽ tiến về phía trước.
Từ Tô thấy được Hạ Nhất Minh đang tiến về phía mình, mắt thấy trường kiếm trong tay sắp đâm vào thân thể hắn, bất đắc dĩ thu kiếm sau đó lui lại hai bước, để ra một lối đi.
Hạ Nhất Minh sau khi tới bên người Từ Tô, nhìn gã một cái thật sâu.
Nhận được ánh mắt này, Từ Tô khẽ run lên. Sau đó Hạ Nhất Minh cứ như vậy đi ra khỏi vòng xe ngựa chừng mười thước mới ngừng lại.
Từ Tô kinh ngạc nhìn theo bóng lưng Hạ Nhất Minh, trong lòng gã không khỏi có vô số ý nghĩ đang đấu tranh kịch liệt.
Bỗng nhiên, Từ Tô cảm nhận có chút khác thường. Gã ngẩng đầu nhìn lại, đám huynh đệ theo hắn từ Thiên La quốc trải qua muôn ngàn nguy hiểm từ bao giờ đã tề tụ lại bên gã.
Trong mắt mọi người mặc dù có chút khác biệt, nhưng đều có chung một niềm tin tưởng đối với Từ Tô gã.
Từ Tô trong lòng nhiệt huyết dâng lên. Nhưng nghĩ tới quân đội cường đại của Khai Vanh quốc, nhiệt huyết nhất thời như bị dội một gáo nước lạnh.
Hít một hơi sâu, Từ Tô vung tay lên, nói:
- Các ngươi cũng vậy. Tản ra đi, có thể thoát một người...là tốt một người. Nhớ kỹ, phải sống sót...
Từ Tô nhanh chóng đi tới, đẩy đám người kia, sau đó gã đi khỏi vòng vây tới bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cười như không cười nhìn Từ Tô nói:
- Sao chỉ có một mình ngươi?
Từ Tô cười khổ một tiếng, nói:
- Bọn họ trong nhà đều có trẻ nhỏ, không thể để bọn họ oan ức chết ở đây.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, cười hỏi:
- Còn ngươi thì sao?
Từ Tô hàm răng cắn chặt, trong mắt hán mơ hồ có một tia thống khổ.
Hạ Nhất Minh âm thanh nhẹ nhàng vang lên ở nơi tràn đầy tiếng cười khinh khi của đám mã tặc. Mặc dù âm thanh không lớn, nhưng âm thanh lại rõ ràng như ghé sát tai mà nói vậy.
- Nếu ngay cả ngươi cũng mất đi niềm tin chiến thắng. Như vậy... Thiên La quốc, thực sự sẽ thua rồi.
Từ Tô mở lớn miệng, trong lòng trăm ngàn cảm xúc ngổn ngang. Không biết vì sao gã mơ hồ cảm nhận được trong lời nói cảu Hạ Nhất Minh có lực lượng khiến gã hưng phấn không thôi. Tâm tình lãnh lẽo của gã lần nữa dâng tràn nhiệt huyết. Thân thể vốn không còn trẻ của gã cũng tràn ngập lực lượng vốn không thuộc về gã.
Từ Tô hung hăng nhìn đám mã tặc đang làm trò mèo khóc chuột kia, đôi mắt đỏ rực.
Đỏ như máu...
Phía sau bọn họ mười mấy hán tử nhìn nhau. Trong mắt bọn họ tràn ngập cảm giác do dự, nhưng càng lúc càng sáng ngời lên.
Rốt cuộc, một đại hán trung niên rút ra thanh đao trên lưng, thanh đao dài một thước, thân đao rất rộng.
Đại hán đầu lưỡi liếm qua mũi đao một chút, một chất lỏng đỏ tươi chảy dọc thân đao. Trong miệng gã cười hắc hắc, ánh mắt lướt qua những đồng bọn của gã.
Sau đó gã xoay người sải bước xuyên qua lớp xe ngựa, bước tới bên cạnh Từ Tô.
Những người con lại bị ánh mắt của đại hán đảo qua nhất thời đỏ lên, trong lòng không đã nhất thời không còn chút lo lắng gì.
Một vị lão nhân cụt tay, mù một mắt đột nhiên thở dài, trên người lão lấy ra một cây gậy dài, chậm rãi tiến ra bên ngoài.
Lão nhân này trong đội ngũ vốn là đầu bếp, trước nay vẫn lo việc ăn uống của mọi người.
Lão là một người tàn phế, chẳng những mất một tay, một mắt, ngay cả chân cũng đã cụt mất một.
Trong màn đêm, lão bước đi mặc dù khó khăn, nhưng giờ phút này không ai có dũng khí cười nhạo lão.
- Con bà nó...
Một âm thanh phá vỡ sự im lặng, một hán tử trung niên khác trong đám người còn lại bước ra. Cũng không biết do sợ hãi hay khích động mà vẻ mặt của hắn đỏ bừng bừng.
- Xiết lại thắt lưng, theo ta giết chó.
Âm thanh của hắn vang lên, sau đó giơ cao búa lớn bước ra ngoài.
Nhưng khi thân ảnh của hắn chưa bước ra khỏi xe, một bóng người nhỏ bé đã chạy vội tới lão nhân đầu bếp, giống như đang đỡ thân hình xiêu vẹo của lão.
Mọi người nháy mắt nhận ra, đây là cô nhi được lão đầu bếp thu nhận, một tiểu nam hài chừng mười hai tuổi.
Đám người lần lượt bước ra tới bên cạnh Từ Tô.
Từ Tô không quay đầu lại. Nhưng nếu gã có quay lại khẳng định có thể biết được Hạ Nhất Minh vì sao vô thanh vô tức có thể tới được nơi này.
Bởi vì những người đang tiến lại bên cạnh Từ Tô, còn có cả hai người được hắn phái đi giám sát bọn người Hạ Nhất Minh.
Trong mắt hai người đó lúc này tràn ngập vẻ kích động, hơi thở dồn dập, với nhiệt huyết dâng trào bước ra, lúc này bọn họ mới cảm nhận được áp lực vô cùng cường đại đang uy hiếp tính mạng của họ.
Trên người bọn họ, xuất hiện ý chí không chết không thôi.
Loại hào khí này dường như lan truyền, khiến không khí hoảng sợ trong doanh địa dần lắng xuống.
Từ mỗi khe hở giữa những chiếc xe ngựa lúc này đều có vài ánh mắt chăm chú quan sát nơi này.
Nhưng không phải tất cả mọi người đều đi ra ngoài.
Đa số những người ra sau xe ngựa lúc này liếc mắt nhìn nhau, không giấu được vẻ hoảng sợ trước áp lực kia.
Im lặng, bọn họ xoay người rời đi, trong bóng đêm bọn họ cỡi ngựa của mình nhanh chóng bỏ chạy.
Bọn họ bỏ qua đồng bạn của mình, bỏ qua việc thủ hộ thương đội, trước sinh tử lâm đầu, bọn họ lựa chọn bảo vệ tính mạng của mình, cho dù ngày sau thân bại danh liệt, cho dù phải tha phương, dù bị coi là người hèn nhát, sau này mai danh ẩn tính.
Nhưng bọn họ dù sao cũng sống sót...
Viên Lễ Huân nhìn về phía đám người đang bỏ chạy, ánh mắt không khỏi có chút bi ai.
Cách đó chưa đầy trăm thước, hơn hai trăm mã tặc ánh mắt lạnh lùng quan sát đám người Hạ Nhất Minh, trên mặt mang theo vẻ tàn khốc lạnh lẽo.
Một người nói:
- Nghĩ không ra, đám này cũng có vài người dũng sĩ.
- Dũng sĩ?
Thủ lĩnh mã tặc âm thanh lạnh như băng, không chút suy nghĩ nói:
- Dũng sĩ chỉ có thể sinh ra tại Khai Vanh quốc, tại Thiên La quốc không có dũng sĩ mà chỉ có kẻ yếu hèn.
Người này trong đám mã tặc danh vọng rất cao, khi gã mở miệng nói chuyện, không ai có dũng khí phản bác.
Mắt nhìn phía đằng Đông, thủ lĩnh mã tặc cười nói:
- Trước khi trời sáng một khắc, chúng ta sẽ tấn công. Nhớ kỹ. Người đào tẩu, không cần giết. Người chống cự, giết chết cho ta.
- Vâng.
Toàn bộ mã tặc đồng thanh nói.
Thủ lĩnh mã tặc đưa thanh loan đao lên, gã khẽ gắt một tiếng nói:
- Đám hạ tiện kia, dám chống cự, ta cho các ngươi biết, có dũng khí chống lại Khai Vanh quốc chúng ta tất cả đều chết. Riêng tên đi đầu kia...
Gã cười hắc hắc, giống như đối với việc này không đáng để tâm nói tiếp:
- Ta sẽ đem hắn " Ngũ mã phân thây".
Cảm nhận được sát khí phảng phất này, cả doanh địa nhất thời im lặng. Đa số mọi người ánh mắt mờ mịt, không có chủ ý, không biết nên làm thế nào mới tốt.
Chỉ có hơn mười người tiến lên, cầm vũ khí của họ bước ra ngoài vòng xe.
Chỉ là chính thức bước ra ngoài, ngay cả một phần mười cũng không được.
Mọi người lúc này cũng đã thể hiện chọn lựa của chính mình.
Rốt cuộc đám mã tặc đã chuẩn bị tấn công, hơn hai trăm thớt ngựa xếp thành một đội ngũ hoàn chỉnh.
Ngựa cùng ngựa đan xen vào nhau, bất luận kẻ nào chứng kiến cảnh này cũng có thể đoán ra hành động tiếp theo.
Những người này cũng không phải không có kỷ luật như đám mã tặc thông thường, mà giống như quân đội huấn luyện tinh anh.
Bọn chúng trước ánh mắt những người trong thương đôi lập thành từng nhóm. Thủ lĩnh cầm đầu, giơ cao loan đao, quát một tiếng lớn. Các đội nhân mã như thiên binh vạn mã tràn tới...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top