Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 224:
Bầu trời lúc này là một mảnh mầu xanh đã nhạt đi rất nhiều. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đã xuất hiện ráng mây chiều, màu đỏ chậm rãi mở rộng phạm vi của nó.
Hai đạo thân ảnh dưới ánh sáng ngửa đầu quan sát kỳ cảnh này của thiên nhiên trong lòng vô cùng cảm thán.
- Lễ Huân, cần dùng thuốc rồi.
Sau một lúc, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói.
Viên Lễ Huân lúc này mới từ trong cảnh sắc tuyệt đẹp bừng tỉnh. Yên lặng không nói, nàng lẳng lặng chờ đợi.
Mấy ngày trước, Tạ Tri Ân lão gia tử đã thành công đột phá tiên thiên cảnh giới. Sau đó Hạ Nhất Minh nói lời từ biệt, đem Viên Lễ Huân tiến vào thâm sơn.
Mục đích của bọn họ chính là tìm sơn động đặc biệt có trên tấm bản đồ.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh ra đi vội vàng như vậy cũng bởi vết thương trên mặt Viên Lễ Huân chưa lành. Trước khi chữa khỏi hẳn hắn cũng không muốn người khác cùng nàng gặp mặt.
Từ trong bọc hành lý mang theo lấy ra một lọ thuốc trị thương đặc chế. Động tác của Hạ Nhất Minh cẩn cẩn trọng trọng, vừa mau lẹ nhưng vừa ổn định. Hơn nữa được Mộc hệ chân khí phụ trợ, rất nhanh chóng đã hoàn thành.
Việc này tuy nhỏ nhưng Hạ Nhất Minh chưa bao giờ phải nhờ tay người khác. Dường như ngoại trừ hắn ra, không cho phép ai thấy được vết thương trên mặt Viên Lễ Huân lúc này.
Viên Lễ Huân nhắm chặt hai mắt, trên mặt của nàng xuất hiện một cảm giác tê dại. Loại cảm giác này rất khác biệt, khiến nàng hoàn toàn tập trung vào đó. Nhưng đáng tiếc là động tác của Hạ Nhất Minh vô cùng nhanh. Khiến cho khi bàn tay Hạ Nhất Minh vừa rời khỏi khuôn mặt, nàng không khỏi có chút cảm giác nuối tiếc.
Hạ Nhất Minh chủ động đem lều bạt thu dọn ổn thỏa, sau khi cất trong bao lớn đeo trên lưng, hắn nhẹ nhàng phủi tay, nói:
- Lễ Huân, chúng ta đi.
Viên Lễ Huân hai má đỏ bừng đáp ứng. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên cùng Hạ Nhất Minh ở chung, cũng không phải là lần đầu tiên thoa thuốc, nhưng mỗi lần cảm giác ấm áp từ hai bàn tay Hạ Nhất Minh truyền lên khuôn mặt nàng, đều bất giác khiến Viên Lễ Huân đỏ bừng xấu hổ.
Vừa đứng dậy Viên Lễ Huân đã đeo khăn bịt kín mặt. Đang đi về phía trước, bỗng thấy Hạ Nhất Minh đột nhiên căng cứng thân thể, sau đó nhìn lại phát hiện đôi mắt trong giây lát trở lên sắc bén vạn phần.
Viên Lễ Huân quan sát xung quanh, nhưng không phát hiện điều gì, không khỏi nghi hoặc nói:
- Thiếu gia. Có chuyện gì vậy?
Hạ Nhất Minh chần chừ giây lát, khẽ lắc đầu. Nói:
- Ta cũng không có cách xác định. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hắn thoáng khó chịu nói:
- Từ khi tiến vào đây, ta trước sau đều có một dự cảm mơ hồ. Dường như có người theo dõi chúng ta. Nhưng khi ta quan sát lại đột nhiên biến mất.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nhìn đôi tai của Hạ Nhất Minh. Lúc này đôi tai Hạ Nhất Minh có chút run lên, nhưng điều này với nàng lại hết sức quen thuộc. Bởi vì nàng biết Hạ Nhất Minh đang qua Thuận Phong Nhĩ mà tìm hiểu vấn đề.
- Thiếu gia. Chẳng lẽ còn có người có thể che giấu dưới Thuận Phong Nhĩ của chàng?
Viên Lễ Huân ngạc nhiên hỏi.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc lắc đầu, nói:
- Vu sư thúc đã từng nói qua. Thế giới này kỳ công mật nghệ tầng tầng lớp lớp. Cho dù là ai cũng không thể nắm giữ toàn bộ, Mà công phu ẩn núp cấp bậc tiên thiên hẳn có thể che giấu được Thuận Phong Nhĩ chưa biết chừng.
Nói tới đây, Hạ Nhất Minh dừng lại một chút. Rồi đột nhiên có ý nào đó hiện lên, đôi mắt như phát sáng, nói:
- Có lẽ, nếu người đó mang theo chút kỳ trân dị bảo nào đó, cũng có thể che giấu được Thuận Phong Nhĩ rồi.
Viên Lễ Huân hai mắt cũng sáng ngời, cái miệng nhỏ nhắn khẽ động, mặc dù không phát ra âm thanh, nhưng khẩu hình rõ ràng đang nói:
- Bạch thạch.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc gật đầu. Nếu Bạch thạch có công hiện che giấu Thuận Phong Nhĩ, như vậy xuất hiện một vật phẩm thần kỳ có cùng công hiệu như vậy cũng không có gì kỳ lạ.
Viên Lễ Huân mở to đôi mắt đẹp, nói:
- Thiếu gia. Chúng ta làm sao bây giờ?
Hạ Nhất Minh khoanh tay, bất đắc dĩ nói:
- Không có biện pháp. Không thể làm gì khác hơn là chúng ta chỉ có thể đi một bước tính một bước.
Hai người thu dọn xong, liền dựa theo hướng chỉ trên bản đồ tiếp tục tiến vào thâm sơn. Sau khi bọn họ rời khỏi một lúc lâu, một đạo thân ảnh màu đen lập tức xuất hiện ở nơi này.
Tốc độ của đạo thân ảnh này cực nhanh, tuyệt đối không thể tưởng tượng được. Cả người hắn dường như không khí, không có chút trọng lượng nào vậy.
Bóng đen vừa như gió đảo quanh một vòng, lẩm bẩm nói:
- Thuận Phong Nhĩ thật tốt, sém chút nữa đã bị hắn phát hiện rồi. Tuổi còn trẻ mà đã lão luyện như thế, không hiểu hắn rốt cuộc tu luyện công pháp gì?
Ngẩng đầu nhìn hướng hai người Hạ Nhất Minh vừa đi, chân mày hắn cau lại:
- Không lẽ phải động thủ ở trong rừng. Nhưng bọn chúng càng lúc càng tiến sâu vào, thật sự là có tính toán hả.
Sau vài câu oán giận, thân ảnh người này lại chớp lên như quỷ mị thoáng cái đã biến mất.
Thân pháp như vậy cho dù là Hạ Nhất Minh sử dụng Vân Vũ Phi Đằng Thuật cũng không bằng. Bất quá, cũng bởi thân pháp khó tin này mới khiến Hạ Nhất Minh sử dụng Thuận Phong Nhĩ cũng không thể nắm bắt.
Hành tẩu trong rừng đã hơn một tháng, lương khô hai người Hạ Nhất Minh mang theo cũng đã sớm tiêu hao hết. Bất quá lấy thực lực của hai người bọn họ, cho dù không mang theo gì cũng không phải chịu đói ở nơi này.
Lúc này bọn họ gần như đã rời khỏi rặng núi non trùng điệp. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không có vội vàng tiến vào, mà giống như lạc đường, cứ đi thành một vòng tròn trong rừng rậm.
Viên Lễ Huân tự nhiên là cũng không rời khỏi Hạ Nhất Minh một ly, về phần thương thế của nàng đã sớm khôi phục lại bẩy, tám phần.
Đan dược trị thương do Dược đạo nhân luyện chế vô cùng quý giá, nếu ngay cả vết thương nhỏ cũng không thể điều trị, như vậy chẳng phải tự tay đập bể chiêu bài sao.
Bắt quá, vệt máu ứ đọng trên mặt mặc dù đã tan, nhưng vẫn còn một vết sẹo thật nhỏ. Muốn đem vết sẹo này xóa đi cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Cầm bàn tay nhỏ xinh của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh đột nhiên kinh ngạc nhìn về một phía.
Viên Lễ Huân trong lòng căng thẳng, hỏi:
- Thiếu gia, chàng tìm được tung tích người kia rồi?
Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Người này xuất quỷ nhập thần, có trời mới biết hắn trốn ở nơi nào. Bất quá, phía trước có một đám người không hiểu xuất hiện ở đây làm gì? Chà...
Viên Lễ Huân vô cùng thắc mắc, kinh ngạc hỏi:
- Thiếu gia, chàng sao vậy?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Bọn họ đang tìm kiếm thứ gì đó, có nhắc tới động phù nào đó, thật sự là kỳ quái.
Miệng vừa nói, tay Hạ Nhất Minh nhất thời dụng lực kéo Viên Lễ Huân đi về một phương nào đó.
Chỉ trong chốc lát, bọn họ đã tới một nơi trong sơn cốc. Ở nơi này có bảy hán tử, người cầm đầu là một hán tử mắt sâu mũi cao, ánh mắt lạnh lùng, thường xuyên phát ra ánh mắt sắc bén.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân nghênh ngang đi tới, không chút nào che giấu, nhất thời tập trung sự chú ý của đám người này.
Hán tử cầm đầu đám người ánh mắt vừa liếc nhìn hai người Hạ Nhất Minh một cái, nhất thời đã thu lại sự quan sát, đối với hai người Hạ Nhất Minh dường như là không thấy.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã thu liễm khí tức cường đại trên thân thể. Người không biết nhìn hắn còn tưởng hắn chỉ đạt tu vi lục tầng, thất tầng. Mặc dù tuổi trẻ như vậy đạt thất tầng nội kình tu vi xem như đã là chuyện hết sức hiếm có. Nhưng giờ phút ngày đám người trong sơn cốc người kém cỏi nhất tu vi cũng đạt tới thất tầng đỉnh phong, hiển nhiên sẽ không để hai người Hạ Nhất Minh vào mắt.
Bảy người này tập trung lại một chỗ bàn bạc gì đó. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh xuất hiện liền lập tức ngừng lại.
Hạ Nhất Minh trên mặt vẫn giữ vẻ tươi cười. Hắn liếc mắt cũng đã nhìn ra, người cầm đầu đám người này bất quá cũng chỉ đạt tới thập tầng nội kình mà thôi. Đám người này đối với hắn cơ bản là không có nửa điểm uy hiếp. Lúc này hắn đi thẳng vào vấn đề nói:
- Các vị bằng hữu. Tại hạ vừa mới nghe các vị nhắc tới ngọn núi đặc biệt nào đó, cũng nghe thấy cái gì động phù...
Hạ Nhất Minh vừa nói tới đây, vẻ mặt đám người này nhất thời đại biến. Hán tử cầm đầu ánh mắt nhìn sáu người còn lại, nháy mắt bọn họ đã bao vây quanh hai người Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn ngừng lại nói:
- Các vị có ý gì đây?
Một người cầm trong tay trường kiếm, nhe răng cười:
- Có ý gì à? Bọn lão tử nói chuyện, ngươi đã nghe được còn muốn sống rời khỏi đây sao?
Hạ Nhất Minh giật mình, cười nói:

- Các vị là muốn lấy tính mạng của ta sao?
Người này hắc hắc cười nói:
- Tiểu tử này, ngươi chết chắc rồi. Bất quá cô nương bên cạnh ngươi có thể lưu lại. Bọn lão tử ở nơi quỷ quái này, đều đã buồn bực muốn chết. Đợi bọn lão tử sáng khoái sẽ đưa nàng ta lên đường đoàn tụ với ngươi.
Hạ Nhất Minh đang mỉm cười, sắc mặt nhất thời trầm xuống, vẻ lạnh lùng đã hiện lên tức thì.
Bẩy người này đồng thời cảm thấy rùng mình. Khi Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ đổi, bọn họ dĩ nhiên là cảm thấy lạnh xương.
Ánh mắt của đám người đột nhiên trở lên sắc bén. Cẩn thận quan sát hồi lâu trong lòng cũng bất chợt chùng xuống.
Trong mắt bọn họ, cho dù là Hạ Nhất Minh hay Viên Lễ Huân tu vi cũng không vượt quá thất tầng nội kình.
Đối mặt với hai người trẻ tuổi như vậy, cho dù là người cẩn thận hơn nữa cũng sẽ không cố kỵ quá nhiều.
Có lẽ bọn họ cũng từng nghe tới tên Hạ Nhất Minh, cũng biết trên đời này có một tiên thiên cường giả mười năm tuổi. Nhưng quái vật này cũng chỉ có một, cho dù là ai cũng không thể nghĩ tới, tại nơi này mà lại gặp phải đại sát tinh đó.
Người khi nãy mở miệng lộ rõ vẻ hung hăng, nói:
- Tiểu tử. Ngươi nghiêm mặt muốn dọa ai. Cho gì là bạn ngươi che mặt cũng nên cho lão tử xem qua mặt mũi thế nào?
Sáu người còn lại cũng không ai phản đối. Cho dù không có ý định này nhưng sau khi biết Hạ Nhất Minh đã nghe được câu chuyện của họ trong lòng đã nổi lên sát khí nên bọn họ cũng không rời hỏi nơi này.
Hạ Nhất Minh hơi cười, sát khí lạnh băng bùng phát trong lòng hắn.
Hạ Nhất Minh cười lớn một tiếng, nói:
- Muốn giết ta. Tốt. Như vậy xem ai có thể giết ai.
Hạ Nhất Minh tiến lên từng bước, tới trước kẻ vừa nói, trực tiếp xuất một cước lên ngực gã. Kẻ này trơ mắt ra nhìn một cước phóng tới. Mặc dù trong lòng đã có ý định né tránh nhưng thân thể không kịp phản ứng, đã trúng một cước, nhất thời bay ngược về sau.
Thân thể gã trên không trung quay đủ một vòng tròn, sau đó đập lên thân đại thụ phía sau, cả người trượt theo thân cây rơi xuống. Lúc này gã đã sùi bọt mép, con ngươi lồi ra, nội tạng nát bét, đương nhiên đã chết tại đương trường.
Hạ Nhất Minh ngẩn ra một chút. Hắn đột nhiên phát hiện thực lực của mình đang không ngừng tăng lên, nhưng tâm tình của hắn dường như còn chưa theo kịp. Một phút tức giận đã giết đi một người. Hơn nữa càng đáng sợ hơn là hắn đối với tinh mạng của người bình thường đã không còn sợ hãi cùng coi trọng như trước đây.
Nếu là trước kia, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không vì một câu nói này mà không suy nghĩ lấy đi tính mạng kẻ khác. Nhưng hôm nay vừa suy nghĩ đã nhất thời ra tay vô tình, một nhân mạng nháy mắt đã biến mất.
Bất tri bất giác, tâm tính Hạ Nhất Minh càng lúc càng giống Lữ Văn Tân cùng những gã đồ đệ của lão rồi.
Sinh mạng chúng sinh trong mắt Hạ Nhất Minh cũng giống như con kiên hôi mất rồi.
Loại biến hóa trong tâm tính này đối với Hạ Nhất Minh hắn mà nói rất khó có thể chấp nhận. Nhưng biến hóa này đều trong vô thức, khi hắn phát hiện ra dường như mọi thứ đã hết sức tự nhiên giống như dòng chảy vậy.
Đột nhiên, âm thanh của Viên Lễ Huân truyền tới khiến Hạ Nhất Minh bừng tỉnh.
Hai tai hắn run lên, nhất thời trong lòng vô cùng giận dữ.
Sau người nọ chứng kiến Hạ Nhất Minh một cước đem huynh đệ của mình giết chết trong lòng hết sức hoảng hốt, biết rằng đã chọc nhầm người.
Một cước kia tốc độ cực nhanh cùng lực lượng mạnh mẽ khiến bọn họ sinh ra cảm giác không thể kháng cự. Đám người này lòng dạ phát lạnh, cho dù là hán tử đạt tới thập tầng nội kình cũng tự nhận không bằng.
Nhưng cho bọn họ có suy nghĩ thế nào cũng không thể tưởng tượng trước mặt họ chính là một vị tiên thiên cường giả. Vì thế nhất thời không hẹn mà cùng chuyển hướng đánh về phía Viên Lễ Huân.
Bởi vì bọn họ cho rằng, nếu Hạ Nhất Minh có thể vì nữ tử này mà ra tay giết người, dĩ nhiên là hắn rất coi trọng nàng. Chỉ cần có thể bắt giữ nàng làm con tin mới có thể khiến Hạ Nhất Minh kiêng kị.
Cũng bởi vì hành động này mà bọn họ không khác gì đi vào tử lộ. Vì Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh ngay cả Tứ hoàng tử Đồ Phiên quốc cũng trực tiếp giết chết, càng không cần phải nhắc tới đám người không quen biết này.
Thân ảnh Hạ Nhất Minh như chớp đã một lần nữa trở về bên cạnh Viên Lễ Huân, giống như là chưa tửng rời đi.
Trừ tên cao thủ thập tầng nội kình toàn lực đề phòng Hạ Nhất Minh, năm người còn lại đồng thời ra tay với Viên Lễ Huân, bọn chúng muốn một chiêu đã thành công.
Nhưng bỗng nhiên cả đám người thấy mắt hoa lên, Hạ nhất Minh đã thần kỳ hiện ra trong tầm mắt của bọn họ.
Biến cố này nhất thời hù dọa đán người ruột gan đảo lộn. Ngay cả gã cầm đầu cũng không thể quan sát động tác của Hạ Nhất Minh. Đến lúc này cả đám người mới hiểu được, thì ra bản thân đã đâm đầu vào thiết bản, đụng tới người mà bọn họ không thể trêu chọc.
- Đi.
Gã cầm đầu nhanh chóng đưa ra quyết định, cước lực vừa phát ra đã hướng phía xa bỏ chạy.
Sau đó gã bỗng nghe liên tiếp nhưng âm thanh thảm thiết truyền tới.
Mỗi một âm thanh vang lên, trái tim gã như chùng xuống. Năm tiếng kêu xé gió, năm huynh đệ ngay cả thời gian chống cự cũng không có.
Trong lòng gã vô cùng hoảng sợ, rốt cuộc bản thân mình đã gặp phải ai đây?
Nhưng không chờ gã kịp phản ứng, bên tai đã truyền tới một âm thanh:
- Ngươi cũng lưu lại đi.
Hai tròng mắt gã trợn tròn, hàm răng cắn chặt, hai tay liều mạng đánh về phía sau. Toàn bộ lực lượng thập tầng nội kình toàn lực thi triển ra.
Nhưng căn bản gã như đánh vào một khối bông gòn, không cách nào phát lực.
Sau đó một cỗ hấp lực cường đại truyền tới khiến gã đang toàn lực trốn chạy không cách nào kiểm soát mà lui ngược về sau.
Gã kinh hãi quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh xa xa đang đưa tay ra. Gã rõ ràng cảm giác được rằng, cỗ hấp lực khiến hắn không thể giẫy giụa phát ra từ chính bàn tay này.
Gã nhất thời tâm lạnh như đã chết. Thấy được cách không phát kình nếu đoán không ra đây là tiên thiên cường giả thì gã sớm đã là một kẻ mù.
Hạ Nhất Minh học bộ dạng của Vu Kinh Lôi ngày trước, sử dụng chân khí tạo thành một trận pháp kỳ lạ đem gã kia giữ lại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm đắc ý. Sau khi đã đạt tới nhất đường thiên, quả nhiên lực lượng vượt xa so với bách tán thiên. Bất quá, khi Vu Kinh Lôi đem bách tán thiên cường giả hút lại, còn đối thủ của hắn bây giờ chỉ là một hậu thiên cường giả mà thôi. Chênh lệch này chỉ cần xem qua là biết.
Nghĩ tới điều này, cảm giác đắc ý nhất thời tiêu biến. Muốn đạt tới cảnh giới như Vu sư thúc sợ là còn phải cố gắng nhiều.
- Đại nhân tha mạng.
Gã cầm đầu mặc dù đạt tới thập tầng nội kình nhưng lúc này dưới sự kiềm hãm cũng trở lên nhu nhược. Lập tức kêu lên:
- Tiểu nhân nguyện ý đem trọng bảo của sư môn dâng lên. Xin đại nhân tha mạng.
Hạ Nhất Minh tinh thần hơn chùng xuống, trầm giọng nói:
- Ngươi tên gì? Trọng bảo sư môn là gì? Tới đây làm gì?
- Tiểu nhân là Khương Văn Vũ. Là đồ đệ của Tiên thiên đại sư Lữ Văn Tân của Kim Lân quốc. Gia sư khi trước qua đây có phát hiện một động phù chứa bảo tàng. Hôm nay gia sư đã chết, nên tiểu nhân mới đem đám huynh đệ tới đây tìm kiếm dấu vết của động phù.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc quay đầu nhìn Viên Lễ Huân. Bọn họ trong lòng không khỏi nổi lên một cảm giác tức cười.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi. Thì ra môn hạ của Lữ Văn Tân vẫn chưa bị tuyệt diệt. Nhưng gã đệ tử cuối cùng này cũng thật xui xẻo mới rơi vào tay Hạ Nhất Minh hắn. Không khỏi là trời già có chút trêu ngươi rồi.
Khương Văn Vũ không nhìn thấy vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này, còn tưởng hắn đã động tâm, vội vàng nói:
- Đại nhân. Tiểu nhân mặc dù không biết chính xác nơi đó. Nhưng phương hướng đại khái thì có chút manh mối. Chỉ cần cho tiểu nhân chút thời gian, nhất định có thể tìm được.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, rốt cuộc trong lòng cũng quyết định.
Hắn lạnh lùng nói:
- Khương Văn Vũ. Ngươi có biết ta là ai không?
- Tiểu nhân không biết.
Khương Văn Võ nói không cần nghĩ. Hắn trong lòng sớm đã thầm nghĩ, sớm biết ngươi là một tiên thiên cường giản, chúng ta lẽ nào còn dám chọc vào.
Trong lòng hắn đột nhiên chấn động, tiên thiên cường giả….chẳng lẽ lại là...
Khương Văn Vũ ngẩng đầu, trợn mắt cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt toát lên vẻ sợ hãi.
Tuổi còn trẻ như thế đã là tiên thiên cường giả, chẳng lẽ đúng là người này.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu nói:
- Ngươi cũng đoán ra rồi.
Khương Văn Vũ sắc mặt trắng bệch, nếu rơi vào tay người này rồi lẽ nào còn có thể sống sót.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Đang định mở lời bỗng hai tai rung lên kịch liệt. Một bóng đen vô thanh vô tức xuất hiện cách hắn mấy thước, một đạo kiếm quang tốc độ dị thường như chớp đâm vào ngực hắn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 225:
Một đao kiếm quang âm nhu như không có một chút lực lượng. Nhưng tốc độ lại vô cùng nhanh phá vỡ không gian, như tia chớp bắn tới trước ngực Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh trong lòng như hiện lên một sự ám ảnh. Một cỗ khí tức tử vong nháy mắt bao trùm toàn thân hắn. Cảm giác kinh khủng này giống như khi thi triển Bình Tức thuật khiến cho thân thể hắn cơ bản không thể cử động.
Một cỗ sát khí âm độc như kim châm đánh mạnh vào lòng Hạ Nhất Minh, trực tiếp đưa hắn bao phủ trong trạng thái sợ hãi...
Hạ Nhất Minh chớp mắt cũng giống Khương Văn Vũ không còn chút huyết sắc trên gương mặt.
Hạ Nhất Minh cho tới giờ vẫn không thể tin trên thế giới này còn có một kiếm sắc bén không thể đỡ nổi như vậy.
Đạo kiếm quang này phiêu hốt phối hợp với hàn ý của người đánh trực tiếp đâm tới, nhất thời khiến Hạ Nhất Minh lâm vào một loại tuyệt cảnh.
Cho dù là khi chạm vào bình ngọc xanh biếc, hay là khi bị Âm Ba công bất ngờ đánh tới, Hạ Nhất Minh cũng chưa bao giờ có cảm giác tới gần tử thần như lúc này.
Mắt thấy một đường kiếm như quỷ mị sắp đâm vào thân thể, Hạ Nhất Minh trước ngực thậm chí còn cảm thấy hàn khí toát ra từ mũi kiếm.
Nhưng vào một giây sinh tử này, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hành động.
Đan điền của hắn lại bắt đầu xoay tròng mãnh liệt, lực lượng cường đại bạo phát, tốc độ còn nhanh hơn đạo kiếm quang kia bao phủ toàn thân.
Tinh thần Hạ Nhất Minh đột nhiên đề cao như đã thoát khỏi thân thể. Từ trên cao chăm chú quan sát hết thẩy.
Sau đó, Hạ Nhất Minh như hạ xuống, thân thể hắn dường như được ai đó dắt đi, lùi lại về phía sau.
Đồng thời, cước bộ của Hạ Nhất Minh đạp nhẹ, Khương Văn Võ đang trợn mắt cứng lưỡi ở trước mặt không hiểu chuyện gì đã bay thẳng về hướng mũi kiếm đang dâm tới.
Đây là phản ứng trong tiềm thức của Hạ Nhất Minh. Giờ phút này, nếu có thể ngăn chặn mũi kiếm này, cho dù là chỉ trong một cái nháy mắt hắn cũng không do dự mà làm.
Phải ứng này của Hạ Nhất Minh hiển nhiên nằm ngoài dự tính của người kia.
Loại tâm tính trầm ổn như vậy khiến gã lần đầu tiên thất thủ.
Bất quá, người phát ra đạo kiếm quang này cũng phản ứng cực nhanh. Đạo kiếm quang chợt nổ tung giống như viên pháo lớn.
Khương Văn Vũ thậm chí ngay cả một tiếng kêu cũng không thể phát ra, nháy mắt đã biến thành một chùm mây máu trong không trung. Sau đó một đạo kiếm quang này tiếp tục đánh lên thân thể đang lùi về sau của Hạ Nhất Minh.
Nháy mắt, hai người trong rừng rậm triển khai truy đuổi.
Bất luận Hạ Nhất Minh né trái, tránh phải cũng không thể thoát khỏi truy kích của đạo kiếm quang này. Những vị trí yếu hại trên ngực nhất thời được đạo kiếm quang này " thăm hỏi' nhiệt tình.
Tuy vậy, mặc dù kẻ đang truy kích kia trái tim kiên định đến mất lúc này cũng không khỏi có chút dao động.
Với tốc độ của gã, lại ra tay trước, nhưng không thể làm gì được Hạ Nhất Minh. Nếu để Hạ Nhất Minh có cơ hội thoát khỏi một kiếm này, hoặc quay ngược lại phản kích, như vậy chẳng phải nháy mắt đã có thể vứt gã qua một bên sao?
Giờ phút này, gã tức giận nghĩ, thân pháp của tiểu tử này cao như vậy vì sao lão già kia không nói rõ chứ.
Nhưng gã cũng không biết, Hạ Nhất Minh dưới áp lực sinh tử mới có thể kích phát tiềm lực bản thân, miễn cưỡng duy trì tốc độ kinh khủng này. Nếu là bình thường hắn muốn thi triển tốc độ này chỉ là mơ hão.
Chỉ trong giây lát, hai người đã lấy nơi xuất phát làm trung tâm, đuổi chạy quanh máy vòng lớn.
Sau mấy vòng truy đuổi này, cả hai trong lòng nhất thời đại động. Người xuất kiếm vậy mà tạm ngừng truy tung.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thở phào. Nhưng tập tức tóc gáy đã dựng lên, hai tròng mắt trợn tròn, miệng há rộng không nói lên lời.
Người kia sau khi thu kiếm cũng không có bỏ chạy mà xoay người xuất kiếm, đánh về phía Viên Lễ Huân đang mờ mịt đứng đó.
Khi người này ra tay, Hạ Nhất Minh lập tức cảm nhận được, gã chính là người luôn theo dõi mình. Hơn nữa người này thực lực vô cùng mạnh, tuyệt đối cấp bậc đã đạt tới nhất đường thiên siêu cường cao thủ.
Đối mặt với cao thủ bậc này, Hạ Nhất Minh hiển nhiên không dám có chút khinh thường. Nhưng cho dù hắn nghĩ thế nào cũng không hiểu. Lấy thân phận cùng thực lực của người này, vậy mà hướng Viên Lễ Huân ra tay, thực là một chuyện khiến ngươi ta khó tưởng tượng.
Giờ phút này hai mắt Hạ Nhất Minh như vỡ ra, chân khí trong cơ thể cuồn cuộn dâng lên. Há miệng quát to một tiếng:
- A..
Một cỗ lực lượng như sóng gợn từ miệng Hạ Nhất Minh truyền ra. Đạo sóng gợn này ẩn chứa lực lượng thần bí nào đó.
Động tác của người kia hơi dừng lại một chút, sau khoảng khắc đó thanh kiếm trên tay lại tiếp tục dâm tới.
Chỉ là trong khoảng khắc ngắn ngủi đó, Hạ Nhất Minh hai chân vận lực, mặt đất nhất thời xuất hiện một hố lớn. Bản thân Hạ Nhất Minh dụng lực tốc độ phóng tới còn cao hơn hẳn khi vừa chạy trốn.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã kích phát toàn bộ tiềm lực thân thể, tốc độ của hắn được đẩy nhanh tới cực điểm, ngay cả bản thân hắn cũng không thể tưởng tượng nổi.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh sắp xuyên qua người nọ, hắn đột nhiên thu lạy trường kiếm, giống như độc xà đâm thẳng về phía Hạ Nhất Minh. Đồng thời, cánh tay còn lại vung cao, một đạo quang ảnh màu lam vẽ trên không trung bắn về phía Viên Lễ Huân.
Hạ Nhất Minh đôi mắt như khép lại một đường, hắn cơ hồ như phân thân ra.
Người kia ra tay sớm đã có toan tính, hơn nữa mỗi lần ra tay đều đánh vào điểm yếu của Hạ Nhất Minh.
Lúc này, nếu đón đỡ một kiếm cực nhanh kia thì sẽ không kịp ngăn cản ám khí đang tấn công Viên Lễ Huân, hai cái lựa chọn này dường như chỉ có thể chọn một.
Người xuất kiếm tỏ ra lạnh nhạt, đối với hành động của bản thân cũng không có một chút xấu hổ trong lòng.
Lợi dụng nhược điểm của người khác để tiến hành ám sát, đối với sát thủ chính là đạo lý chân chính nhất. Cũng bởi vì tác phong của gã như vậy, nên từ trước tới nay người bị gã ám sát đều vô cùng đau đầu. Chỉ cần có thể, không ai nguyện ý trở thành đối tượng truy sát của gã. Cho dù tu vi võ đạo đã đạt tới thượng thặng nếu đối đầu với gã cũng có cảm giác như vậy.
Một kiếm đâm ra, gã đã thấy được sự hoảng sợ trong đôi mắt của Hạ Nhất Minh. Một kiếm cực nhanh này gã mơ hồ cảm thấy lần ám sát này đã thảnh công.
Cảm giác một cường giả sắp gục ngã dưới mũi kiếm của gã, loại cảm giác này thực sự mang tới khoái cảm vô hạn.
Nhưng khi cảm xúc khi chưa tới, sắc mặt của gã đã biến đổi.
Bởi vì gã đã thấy một kiêm xuất ra vậy mà thất bại. Gã rõ ràng có thể cảm nhận một kiếm kia đã chạm vào da thịt Hạ Nhất Minh, nhưng nháy mắt Hạ Nhất Minh lại như biến mất.
Ngay khi người này đồng thời tập kích cả Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh bởi vì phẫn nộ, bởi vì lo lắng, bởi vì sợ hãi trong tâm khảm khiến tinh thần hắn dường như lại có bước đột phá.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm nhận được điều đó.
Bên người Hạ Nhất Minh có một cơn gió nhẹ, bỗng chốc hắn như cũng biến thành cơn gió này, một loại cảm giác hòa nhập vào cơn gió tràn ngập trong lòng hắn.
Thân thể Hạ Nhất Minh như được cơn gió dẫn dắt, trong không gian di chuyển theo một vòng cung quỷ dị. Lấy tốc độ cùng quỹ đạo bay không thể hình dung được lao thẳng tới bên cạnh Viên Lễ Huân. Hơn nữa khi động thân còn vẽ lên một đạo hắc tuyến trên không trung.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh dường như đã cảm nhận được mình đang bay.
Hắn dường như thật sự đã biến thành cơn gió có mặt khắp nơi. Từ nơi này nháy mắt đã " bay" tới bên người Viên Lễ Huân.
Bất quá, chỉ trong nháy mắt tinh trạng thái tinh thần này của Hạ Nhất Minh sau đó cũng biến mất.
Người xuất một kiếm kia bỗng dừng lại. Ánh mắt gã lúc này đang gắt gao tập trung trên người Hạ Nhất Minh.
Mà Hạ Nhất Minh cũng vậy, chỉ khác là trong ánh mắt hắn lúc này còn có thêm một chút dường như lĩnh ngộ thêm chút vui mừng.
Một màn vừa rồi mặc dù không thể lập tức lập lại, nhưng Hạ Nhất Minh lại mơ hồ cảm nhận được một chút manh mối. Hắn có niềm tin mãnh liệt, chỉ cần hắn có đầy đủ thời gian, như vậy nhất định có thể khiến loại tốc độ đạt tới siêu việt này lần nữa tái hiện.
Một đạo âm thanh lạnh lẽo chậm rãi vang lên:
- Người như thế nào có thể làm được?
Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, không trả lời mà hỏi ngược lại:
- Ngươi là ai?
Người nọ hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Tư Mã Âm. Được người nhờ vả lấy tính mạng của ngươi.
Cổ tay gã khẽ rung lên, nhất thời kiếm quang như rắn biến mất:
- Nói cho ta biết, ngươi như thế nào có thể làm được điều đó, ta có thể buông tha không quản tới nữa.
Hạ Nhất Minh tức giận hừ một tiếng, nói:

- Tư Mã Âm. Ngươi cho rằng còn có thể sống mà rời khỏi đây?
Từ khi Hạ Nhất Minh xuất môn tới nay, chưa từng lâm vào tình cảnh này. Ngay cả Viên Lễ Huân thiếu chút nữa cũng bị quấn vào. Tình huống này, hắn đương nhiên không thể bỏ qua.
Tư Mã Âm cười hắc hắc, nói:
- Ta thừa nhận, thân pháp của ngươi so với ta còn lợi hại hơn. Nhưng trên thế giới này không phải cứ có công pháp lợi hại hơn là có thể hạ gục ta.
Gã vừa nói, thân thể đột nhiên chuyển động.
Hạ Nhất Minh tinh thần đã tập trung, một khắc sau hắn phát hiện Tư Mã Âm đột nhiên biến mất.
Hai tai khẽ run lên, Hạ Nhất Minh một tay kéo Viên Lễ Huân, một tay kia nắm cất đại đao sau lưng. Do dự một chút hắn cũng rốt cuộc đưa ra.
Đây là chiêu bài cuối cùng của Hạ Nhất Minh. Nếu không thể phân thắng bại trong một khắc, như vậy tuyệt đối hắn sẽ không xuất ra.
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh quát một tiếng, xuất ra một cước.
Nơi đó vốn chỉ có một đám cỏ tốt tươi, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh xuất ra một cước bất chợt xất hiện một bóng đen, đúng là Tư Mã Âm vừa biến mất.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, thầm nghĩ tới một công pháp đã từ đọc qua khi ở trong Hoành Sơn Tàng Thư các. Hắn trầm giọng nói:
- Chướng Nhãn Pháp?
Tư Mã Âm vẫn lạnh như băng, tiếng cười vang lên không chút cảm xúc:
- Không sai. Chính là Chướng Nhãn Pháp.
Sau khi gã hiện ra cũng không tiếp tục tấn công mà nói:
- Ngươi muốn chiếu cố người phụ nữ này, cơ bản là không cách nào ra tay với ta. Nếu ngươi đáp ứng điều kiện của ta, ta liền rời khỏi. Từ nay về sau cũng không để ý tới ân oán của các ngươi. Nhưng nếu ngươi không đáp ứng, như vậy tốt nhất lên cẩn thận. Ta sẽ không từ bất cứ thời gian, địa điểm và thủ đoạn tập kích người phụ nữ của ngươi.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ đổi. Nếu đường đường chính chính giao thủ, hắn sẽ không có bất luận cố kỵ gì. Nhưng thủ đoạn vô lại như vậy, quả thật hắn không thể làm gì được.
Dường như nhìn ra Hạ Nhất Minh đang do dự, Tư Mã Âm nói tiếp:
- Ta độc tẩu giang hồ. Ngươi không chỉ có người phụ nữ này bên cạnh, còn có Thái Thương Hạ gia trang, còn có Hoành Sơn nhất mạch. Ta không giết được ngươi, không giết được Vu Kinh Lôi, không lẽ cũng không giết nổi những người khác?
Hạ Nhất Minh hai mắt khép hờ. Hắn sớm đã đem gã nhất đường thiên cường giả ghi hận thấu xương, cũng là không ngừng kêu khổ trong lòng.
Bất quá thật sự mà nói, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng biết rằng, thân pháp mới vừa thi triển cũng không cách nào nắm bắt được.
Đáng tiếc, loại cảm giác này vô cùng quỷ dị. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng chỉ có chút ấn tượng mơ hồ, rất khó để giải thích. Chỉ là cho dù hắn nói ra gã kia hẳn cũng không chút nào tin tưởng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Trong đầu Hạ Nhất Minh vô số ý nghĩ lướt qua, ánh mắt chùng xuống, đột nhiên hắn nghĩ tới một vật.
- Ta có thể nói cho ngươi.
Hạ Nhất Minh vẻ mặt không đổi, nói:
- Nhưng ngươi cũng phải nói cho ta biết, là ai đã muốn ngươi tới giết ta.
Tư Mã Âm khi ra tay, sát khí sắc bén, nếu nói gã không có sát tâm thì cho dù là ai cũng không thể tin tưởng.
Suy nghĩ một hồi lâu, Tư Mã Âm lắc đầu nói:
- Ta không thể giết được ngươi. Mặc dù là được nhờ giúp, nhưng cho dù thế nào cũng không thể đem tên hắn nói với ngươi được.
Hạ Nhất Minh trong lòng buồn bực không thôi. Bất quá hắn cũng tìm thấy một chút manh mối. Người nhờ vả Tư Mã Âm, khẳng định là người có oán thù với mình. Chỉ là hắn nghĩ nát óc cũng không nghĩ ra rốt cuộc người nào có năng lực này. Có thể mời tới một nhất đường thiên cường giả truy sát mình rốt cuộc là ai?
Khẽ hừ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Sau khi ta nói cho ngươi, ngươi thật sự sẽ không quản tới chuyện này nữa?
Tư Mã Âm nghiêm nghị nói:
- Tư Mã Âm ta nhất ngôn cửu đỉnh. Nếu đã đáp ứng ngươi, tuyệt đối không trái lời. Giết không được ngươi đó là bởi năng lực của ta không đủ, không thể tránh được. Nhưng nếu không đối phó với thân hữu của ngươi, dĩ nhiên là ta có thể làm được.
- Được.
Hạ Nhất Minh gật đầu đáp ứng, từ trên người xuất ra một bình ngọc xanh biếc. Hắn thuận tay ném tới. Bình ngọc giống như được một bàn tay nâng đỡ, nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất.
- Bình ngọc này chứa Không Linh Chi Thủy. Chỉ cần dùng mười giọt có thể khiến tiên thiên cường giả cảm nhận được linh khí trừ không gian. Khi đó toàn thân nhẹ như chim, còn có thể nắm giữ năng lực của gió. Bất quá muốn đạt tới tốc độ của ta khi nãy còn phải khổ luyện mấy năm, không thể một lần sử dụng mà được.
Tư Mã Âm hoài nghi nhìn chiếc bình ngọc trên đất, gã bán tín bán nghi, nói:
- Không Linh Chi Thủy? Đây là thứ gì?
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nói:
- Đây là một chí bảo của nhân gian. Cả Tây Bắc cũng chỉ có một lọ, tối đa chỉ có thể dùng mười lần.
Tư Mã Âm mặc dù kiến thức rộng rãi, nhưng lại chưa từng thấy qua chiếc bình ngọc xanh này. Nhưng với nhãn lực của gã, đương nhiên có thể phát hiện thứ này là một kiện bảo bối hiếm có. Đặc biệt khi gã quan sát chất lỏng trong bình trong lòng bỗng sinh ra cảm giác xao động, không khỏi có vài phần tin tưởng.
Dù sao trên thế giới này kỳ trân dị bảo cũng vô cùng phong phú, cho dù là gã kiến thức về bảo vật có lớn tới đâu, nhưng khi Hạ Nhất Minh xuất ra chiếc bình này, nó cũng không nằm trong tầm hiểu biết của gã.
Tư Mã Âm cẩn cẩn trọng trọng bước tới. Khi tới gần bình ngọc vẫn thấy Hạ Nhất Minh hai tay chắp sau lưng, dường như đối với sự thận trọng của gã có chút xem thường.
Đến lúc này Tư Mã Âm mới có chút yên tâm. Mặc dù thân pháp của Hạ Nhất Minh có chút đáng sợ, nhưng lại bị Viên Lễ Huân liên lụy. Tư Mã Âm bình tĩnh lại, trừ khi Hạ Nhất Minh muốn cá chết lưới rách, nếu không sẽ tuyệt đối không dám mạo hiểm.
Nhưng khi Tư Mã Âm mũi kiếm thu lại chuẩn bị tới gần chiếc bình ngọc, hai mắt Hạ Nhất Minh như phát sáng, dường như muốn nhân cơ hội này tập kích bất ngờ.
Tư Mã Âm trong lòng căng thẳng, gã tập trung toàn bộ tinh thần đặt trên người Hạ Nhất Minh.
Cường giả trẻ tuổi này có được tốc độ khó tin khiến gã cũng phải cố kỵ. Bản thân gã cũng không dám phân tâm, vô thức cầm chiếc bình ngọc lên.
Đột nhiên một cỗ hàn khí mãnh liệt truyền từ tay tới thẳng trái tim của Tư Mã Âm.
Cỗ hàn khí với khí thế hung hãn như bài sơn đảo hải cẳn bản không cho Tư Mã Âm chút đề phòng đã bất ngờ tấn công.
Ngón tay, lòng bàn tay, sau đó cả cánh tay nháy mắt đều đổi màu, một cỗ băng sương chết chóc giống như ngưng kết nổi lên.
Đến lúc này Tư Mã Âm đã hiểu. Bình ngọc này không phải chứa thứ dung dịch huyền ảo gì, mà cơ bản chứa một vật phầm vô cùng âm hàn nào đó.
Trái tim Tư Mã Âm nhất thời trầm xuống. Bất quá là một nhất đường thiên cường giả, cho dù thế nào gã cũng không bó tay chịu trói.
Một tiếng hừ lạnh trong miệng Tư Mã Âm truyền ra, một cỗ tiên thiên chân khí cường đại bộc phát.
Khi cỗ chân khí truyền tới cánh tay cùng hàn khí đối chọi, thực sự đã làm luồng hàn khí kia ngưng lại xu thế lan tràn. Bất quá khi Tư Mã Âm muốn đem bình ngọc trên tay vứt bỏ, đã phát hiện bình ngọc đã gắt gao dính chặt vào tay gã. Mặc cho gã thúc động chân khí thế nào cũng không thể thoát khỏi nó.
Tư Mã Âm ánh mắt lóe lên một tia hung quang. Gã không nghĩ ngợi trường kiếm trên tay còn lại đã lóe lên. Sau đó cánh tay trái đã tức khắc rơi khỏi thân thể. Bất quá cũng trên đó cũng không chảy ra một chút máu nào. Hơn nữa cánh tay rơi xuống đất cũng giống như sắt, dĩ nhiên là trong nháy mắt đã được đóng thành băng. Bởi vậy có thể thấy được bình ngọc này tột cùng có thể chứa đựng bao nhiên hàn khí.
Sau đó Tư Mã Âm thân thể lại một lần nữa chớp lên. Việc chặt một tay đối với gã mà nói giống như chưa từng xảy ra. Thân thể gã nhất thời lại biến mất trong mắt Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân.
Viên Lễ Huân trợn mắt cứng lưỡi quan sát tất cả, thậm chí nàng còn chưa kịp phản ứng thì sự việc đã nhanh chóng kết thúc.
Khi đẳng cấp này giao đấu, nếu bằng vào một người mới đạt thất tầng nội kình mà muốn trợ giúp, đó thực sự là không tưởng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, mặc dù bình lục ngọc có thể khiến bách tán thiên cường giả mất đi khí lực, nhưng đối với nhất đường thiên cường giả dù sao cũng bất đồng. Sau khi tự đoạn thân thể lại có thể chạy thoát, điều này thật sự nằm ngoài ý liệu của hắn.
Đôi tai khẽ động, Hạ Nhất Minh đã như một tia chớp phóng tới, thuận tai đem bình ngọc thu hồi, sau đó hướng một nơi chạy như bay.
Chỉ để lại nơi này âm thanh của hắn quanh quẩn:
- Chờ ta trở lại...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 226:
Tư Mã Âm lúc này điên cuồng trốn chạy. Hắn đã đem Chướng Nhãn Pháp phát huy tới mức cực hạn.
Mặc dù trong tình huống mất đi một cánh tay, hiệu quả của Chướng Nhãn Pháp đã đại giảm. Nhưng công pháp này không hổ danh tuyệt nghệ công pháp hộ thân, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể trong chớp mắt đã tìm ra phương hướng của gã.
Một đuổi một chạy, bọn họ trong chốc lát đã chạy được vài dặm. Chỉ trong khoảng cách như vậy mà Hạ Nhất Minh cũng ba lần suýt mất dấu đối phương.
Hơn nữa càng khiến Hạ Nhất Minh kinh sợ chính là Tư Mã Âm dưới tình huống này cũng không nhất mực chạy trốn mà thường tìm cách chạy ngược về chỗ cũ.
Về phần vì sao Tư Mã Âm tìm cách quay ngược lại chỗ cũ cả hai đểu hiểu rõ.
Có thể làm Hạ Nhất Minh lo lắng không dám ra tay cũng chỉ có thể là Viên Lễ Huân mà thôi.
Nếu như Tư Mã Âm hoàn toàn không bị tổn hại gì, điều này có thể thực hiện được. Nếu gã giết chết Viên Lễ Huân để hả giận như vậy Hạ Nhất Minh có hối cũng không kịp.
Nhưng giờ phút này Tư Mã Âm muốn che mắt được Thuận Phong Nhĩ của Hạ Nhất Minh quả thật có chút gắng gượng.
Sau khi đạt được tốc độ thần kỳ như gió khi nãy, Hạ Nhất Minh thật ra cũng không hoàn toàn nắm giữ loại lực lượng này. Nhưng đối với Phong hệ lực lượng, hắn đã có hiểu biết sâu thêm một tầng. Lúc này vận dụng Thuận Phong Nhĩ uy lực cũng đã lớn thêm một bậc.
Dưới đôi tai của Hạ Nhất Minh, cho dù Tư Mã Âm có thể che giấu được một lát, nhưng cũng chỉ một thời gian ngắn gã cũng bị phát hiện. Bất luận gã có biến hóa ra sao, cũng khó có thể thoát khỏi Thuận Phong Nhĩ của Hạ Nhất Minh.
Thời gian truy đuổi càng dài, lĩnh ngộ Phong hệ lực lượng của Hạ Nhất Minh càng sâu sắc hơn. Tốc độ của hắn lúc này sớm đã đột phá cực hạn của Vân Vũ Phi Đằng Thuật đạt tới một trình độ cao hơn.
Nếu như tốc độ của Tư Mã Âm khi chưa bị thương cam hơn Hạ Nhất Minh một bậc, thì giờ phút này hai người nếu công bằng giao đấu cũng sẽ khó phân thắng bại.
Chỉ bất quá, lúc này Tư Mã Âm đã tự chặt một tay, cho dù là vũ kỹ, hay thân pháp cao tới đâu cũng khỏi đại giảm. Nếu không phải Chướng Nhãn Thuật thi triển tới xuất thần nhập hóa, lúc này đã sớm bị Hạ Nhất Minh đuổi được.
Nhưng hai người bọn họ cũng biết rõ, Tư Mã Âm chỉ là nhất thời sa cơ lỡ vận, nếu không phải do phát sinh ngoài ý muốn khẳng định gã có thể chạy thoát.
Tư Mã Âm sắc mặc vô cùng âm trầm, cảm giác đau đớn trên cánh tay còn xa mới bằng cảm giác trong lòng gã lúc này.
Tư Mã Âm biết, tất cả những điều này cũng chỉ tại một chữ "tham". Nếu không phải vì " tham" công pháp khinh công của đối phương, cũng sẽ không có kết quả thế này.
Trong lòng Tư Mã Âm lại hiện lên biến cố hơn mười năm về trước.
Năm đó Tư Mã Âm cũng chỉ vì một chữ "tham" mới rời xa quê hương Đại Thân quốc tới vùng Tây Bắc hoang vu này, hơn nữa còn phải nhận từ Chiêm Thiên Phong một cái ân tình.
Hôm nay sau mười năm, đúng lúc Tư Mã Âm tưởng rằng mình đã tu tâm dưỡng tính, không còn bị chữ "tham" làm cho mờ mắt nữa, vậy mà hôm nay vẫn còn mắc phải.
Điểm này, thậm chí so với chuyện cụt tay, Tư Mã Âm còn đau đớn hơn.
Nhìn về phía xa, cảm nhận được Hạ Nhất Minh đang càng ngày càng tới gần, trong mắt Tư Mã Âm lộ ra một chút tuyệt vọng. Gã cắn răn đưa ra quyết định.
Sau khi đã hạ quyết tâm, Tư Mã Âm đã không tiếc chút sức lực nào, tốc độ gã được đẩy tới cực hạn, lúc này đã có thể chạy ngang với Hạ Nhất Minh. Hơn nữa gã không thi triển Chướng Nhãn Pháp, mà chạy thẳng theo con đường dẫn tới đỉnh núi cao nhất gần đó.
Ngọn núi vô danh này quả thực là đỉnh núi cao nhất, từ lưng chừng núi đã được bao phủ trong mây mù.
Chạy nhanh ở nơi này, tùy ý có thể đạp vào khoảng không, rơi khỏi vách núi. Nhưng cho dù là Hạ Nhất Minh hay Tư Mã Âm lúc này, tốc độ vẫn như khi chạy trên đất bằng, không chút nào giảm bớt.
Rốt cuộc, Tư Mã Âm đã tới được đỉnh núi. Gã giống như mũi tên rời khỏi dây cung, một mạch xuyên qua những vách núi. Ở một nơi mây mù giăng kín, gã dừng lại, trong mắt hiện lên một vẻ hung ác.
Địa thế nơi này vô cùng hiểm ác, nếu nhảy từ trên vách núi xuống, cho dù là Tư Mã Âm gã cũng không hoàn toàn nắm chắc mười phần nắm giữ tính mạng.
Cú nhảy này đối với nhất đường thiên cường giả, mặc dù không thể nói là cửu tử nhất sinh nhưng ít nhất cũng là sinh tử song hành.
Tư Mã Âm đã quyết định, lấy tính cách của Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không bởi truy kích một người tàn phế như gã mà đánh cuộc vào cơ hội sinh tử này.
Mà Tư Mã Âm đã tới bước đường cùng, dưới tình huống đó đâu còn cách lựa chọn nào khác?
Chỉ là lúc này, nếu Tư Mã Âm gã chạy thoát. Như vậy tuyệt đối gã chắc chắn sẽ dùng trăm phương ngàn kế, không từ thủ đoạn trả thù. Gã muốn cho cái tên Tư Mã Âm này khiến toàn bộ vùng Tây Bắc này phải kinh hoàng.
Nhưng ngay ở thời khắc Tư Mã Âm rơi trên không trung, gã đột nhiên mở to hai mắt.
Mặc dù không Tư Mã Âm không tận mắt chứng kiến, nhưng gã lại cảm nhận được Hạ Nhất Minh đang tiến tới gần vách núi. Hạ Nhất Minh lúc này động tác cũng không do dự, lập tức bắt chước Tư Mã Âm mạnh mẽ nhảy xuống truy kích.
Giờ phút này, Tư Mã Âm đã chính thức khủng hoàng. Đây là một cảm xúc mãnh liệt vượt ra ngoài tầm kiểm soát của gã.
Một âm thanh sắc bén truyền tới. Hạ Nhất Minh đã thực sự nhảy xuống từ vách núi, lúc này trong lòng hắn mới xuất hiện chút sợ hãi mơ hồ.
Hạ Nhất Minh cũng là một con người. Cho dù trên con đường võ đạo hắn đã tu luyện tới cấp bậc nhất đường thiên, hơn ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trên thân thể đều đã thông suốt đạt tới trình độ mà vô số người có mơ cũng không đạt tới được.
Nhưng giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không nhịn được cảm giác sợ hãi mãnh liệt.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh đối với việc mình nhảy xuống truy sát Tư Mã Âm cũng không có nửa điểm hối hận.
Tư Mã Âm cũng không phải là một nhất đường thiên cường giả đường đường chính chính, gã không phải là Chiêm Thiên Phong, không phải là Trác Vạn Liên, cũng không phải là Mộc Tẫn Thiên.
Những người đó tuyệt đối sẽ không lấy Viên Lễ Huân, cũng không lấy Hạ gia trang để uy hiếp.
Mà gã này thì khác hẳn, Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác mãnh liệt. Nếu để người này chạy thoát, như vậy ngày sau hắn nhất định sẽ phải hối hận không kịp.
Vì Hạ gia trang, vì Hoành Sơn, vì chính người phụ nữ của mình, trong lòng Hạ Nhất Minh đã quyết định. Hôm nay cho dù là đuổi tới chân trời góc biển bọn họ cũng chỉ có thể có một người sống sót.
Đây mà một niềm tin, không phải sinh thì là tử, không phải ngươi chết thì ta chết.
Bởi vậy, Hạ Nhất Minh mới có thể trong tình huống không cần suy nghĩ nhiều đã nhảy xuống đuổi theo. Giờ phút này sát khí trên người hắn bốc lên mãnh liệt, so với Tư Mã Âm còn mạnh mẽ hơn vài phần.
Quang người Hạ Nhất Minh cuồng phong gào thét, vì đuổi theo đối phương Hạ Nhất minh cũng không sử dụng tiên thiên chân khí đem tốc độ rơi của mình giảm xuống. Mà hắn lại vận khí khiến thân thể như nặng như một khối cự thạch ngàn cân tăng tốc độ rơi xuống gấp vài phần.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn có một loại cảm giác đặc biệt, nếu hắn cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ hắn cũng không thể chịu được lực phản chấn mà tan xương nát thịt.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, giờ phút này, toàn thần phát run, trong đầu hắn còn xuất hiện một âm thanh hô vang:
- Chậm lại. Phong chi lực, giảm tốc...
Đan điền trong cơ thể hắn lại xoáy động, chân khí tuôn ra như tức thời thay đổi thuộc tính.
Nhưng bỗng chốc trong dầu Hạ Nhất Minh xuất hiện vô số những khuôn mặt quen thuộc.
Gia gia Hạ Vũ Đức, phụ thân Hạ Thuyên Tín, mẫu thân Lâm Ôn Ngọc, Đại bá, Tam thúc, Bảo gia, huynh đệ tỷ muội, Hoành Sơn nhất mạch những người thân quen, còn có những người hắn nhận ra...
Cuối cùng, trong tâm trí Hạ Nhất Minh vô số bóng người lướt qua hội tụ thành khuôn mặt Viên Lễ Huân đang mỉm cười, trên khuôn mặt nhỏ có một vết thương nhỏ ửng hồng, khiến người ta động phách kinh tâm.
Hạ Nhất minh nghĩ tới cảm giác đau lòng khi nhìn thấy vết thương này.
Vì không muốn cảm giác đó lặp lại, hắn tình nguyện trả giá lớn nhất, cho dù là tính mạng của hắn, hắn cũng sẽ không do dự...
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chợt ngưng động, vô số tạp niệm đã được hắn vứt bỏ.
Lễ Huân, còn có ta cùng thân nhân, ta tuyệt đối sẽ không cho ai xúc phạm tới nàng, tuyệt đối không cho...
Khí thế của Hạ Nhất Minh giữa không trung bạo phát, phảng phất như từ độ cao trăm thước tốc độ như chớp hạ xuống.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lúc này một lần nữa được đẩy tới cực hạn, dường như đã thoát khỏi thể xác của hắn, đi vào vô tận hư không.
Trong ánh mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia mờ mịt. Hai mắt hắn như nhìn thấy được vài chuyện không nên chứng kiến,
Cảnh tượng trước mặt thay đổi, không phải núi, không phải nước, không phải vân vũ tràn ngập không gian.
Hạ Nhất Minh mơ hồ bắt được điểm cốt lõi, hắn trong lòng tràn đầy vui sướng vì hiểu rõ huyền cơ.
Đó là một sợi, một sợi gió, trong mây mù, trong không khí, trên thế giới này, khắp nơi đều có Phong lực lượng.
Thân thể Hạ Nhất minh đang rơi giữa không trung đột nhiên biến mất...

Giống như đột nhiên xuyên qua vô tận không gian, sau một khắc, Hạ Nhất Minh đã theo một sợi gió này, luồn lách khắp ngõ ngách với một tốc độ vô cùng khó tin.
Thân thể hắn chính là gió, không bị ảnh hưởng bởi thể trọng, chính là gió có mặt ở nơi nơi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã nắm giữ được Phong chi lực.
Cùng so sánh, Thuận Phong Nhĩ bất quá chỉ là một đường nhỏ mà thôi, căn bản không thể nào bộc lộ Phong lực lượng cường đại vô cùng.
Hai chân Hạ Nhất Minh vững vàng đặt trên đất. Hắn ngẩng đầu ánh mắt đầy tự tin nhìn Tư Mã Âm đang từ không trung rơi xuống.
Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy cảm giác tin tưởng trước nay chưa từng có.
Lúc này...
Giờ phút này...
Cho gì là Trác Vạn Liêm, Chiêm Thiên Phong cùng Tư Mã Âm, ba vị nhất đường thiên cường giả liên thủ, Hạ Nhất Minh cũng có thể đánh mà thắng, thắng mà hủy diệt.
Cho dù là bọn họ có trốn chạy, cũng không thể làm được.
Dĩ nhiên, đây bất quá chỉ là sự tự tin trong lòng Hạ Nhất Minh đang mãnh liệt bùng phát. Trừ khi hắn kiêu ngạo tới ngu ngốc, nêu không tuyệt đối sẽ không có chuyện hoang đường như vậy xẩy ra.
Giữa không trung đang rơi xuống, lúc này Tư Mã Âm càng kinh hãi hơn. Cũng vô cùng phẫn nộ, đây là lần đầu tiên gã gặp phải sự truy kích mạnh mẽ như vậy. Dường như không đạt được mục đích sẽ không dừng bước.
Trong lòng Tư Mã Âm lúc này mơ hồ có chút hối hận. Vốn tưởng rằng Hạ Nhất Minh chỉ bởi Mộc hệ thiên phú mà tấn giai nhất đường thiên. Nhưng sau khi giao thủ, gã cơ bản chưa có tiếp chiêu lấy cây làm đao của hắn. Nhưng cho dù như vậy gã cũng đã gặp phải tình trạng chật vật như vậy.
Nếu sớm biết vậy, Tư Mã Âm tuyệt đối sẽ không nhận cơ hội hoàn trả ân tình này cho Chiêm Thiên Phong.
Trong đầu Tư Mã Âm cũng lướt qua vô số ý nghĩ. Nhưng ý niệm hối hận này trong đầu lại hiển hiện rõ. Sau đó cảm giác lo lắng đến tột cùng không biết phải làm sao mới thoát khỏi tình cảnh này như keo bám lấy suy nghĩ của gã.
Nhưng trong lúc này, Tư Mã Âm đột nhiên lại cảm nhận được một cỗ khí thế mãnh liệt khiến gã không thể hít thở được đang mạnh mẽ tràn tới.
Khi Tư Mã Âm cảm nhận được khí thế này, trong lòng gã như rơi vào hầm băng, sớm đã không còn một chút hi vọng.
Tư Mã Âm biết, Hạ Nhất Minh đã hạ quyết tâm đưa gã vào chỗ chết. Chính là loại ý chí không chết không thôi
Tư Mã Âm suy nghĩ ra sao cũng không biết được, vì sao Hạ Nhất Minh đối với gã lại oán hận như vậy, cảm giác như căm hận tới tận xương tủy.
Đến lúc này, trên mặt Tư Mã Âm rốt cuộc cũng bộc lộ hoàn toàn vẻ sợ hãi. Cảm giác tự tin, sau đó mất một tay phải chạy trốn, bất đắc dĩ phải nhảy từ trên vách núi xuống, từ khùng hoảng tới cuối cùng là kinh hãi.
Những biến hóa liên tiếp nhất thời khiến sự tự tin của Tư Mã Âm bị phá hủy hoàn toàn.
Trong lòng Tư Mã Âm vừa phẫn hận vừa hoảng sợ. Chính mình đụng phải là một gã nhất đường thiên mới tấn giai, tại sao lại gặp phải một địch nhân đáng sợ như vậy chứ?
Chân khí trong cơ thể Tư Mã Âm đề tụ, tận lực khiến tốc độ rơi của gã giảm xuống. Nhưng sau khi cảm nhận được cỗ sát khí cường đại của Hạ Nhất Minh, gã cắn chặt răng thân thể chợt tăng tốc rơi xuống.
Tư Mã Âm thà rơi xuống mà chết, cũng không muốn cùng địch nhân đáng sợ như vậy giao chiến.
Nhưng khi Tư Mã Âm sắp tiếp đất, gã chợt phát hiện sự khác thường bên dưới.
Từ dưới núi truyền ra một cỗ sát khí mãnh mẽ không kém sát khí trên người Hạ Nhất Minh, hơn nữa lực lượng từ cỗ sát khí này mang tới mạnh mẽ tới không thể phản kháng.
Lực lượng khiến Tư Mã Âm vừa cảm thấy quen vừa thấy lạ. Giống như Băng hệ lực lượng khiến gã phải chặt đi một cánh tay.
Tư Mã Âm hoảng sợ nhìn xuống, nhất thời thấy được một gương mặt quen thuộc.
Sau khi nhìn rõ gương mặt kia, ánh mắt Tư Mã Âm có chút đờ đẫn không tin nổi.
Người này không phải là từ trên kia nhảy xuống sao? Như thế nào chỉ trong chớp mắt đã rơi xuống trước cả gã?
Mặc dù Tư Mã Âm từng chứng kiến tốc độ khó tin của Hạ Nhất Minh, nhưng tình hình lúc đó không thể nào so sánh với khi nhảy xuống từ trên vách núi.
Cho dù trí tưởng tượng của Tư Mã Âm có phong phú gấp mười lần, cũng không thể tưởng tượng được. Giờ phút này Hạ Nhất Minh đã nắm giữ Phong hệ lực lượng chân chính. Bởi thế mới có thể vô thanh vô tức rơi xuống trước gã.
Lúc này, Tư Mã Âm vô thức duỗi tay ra, trong tay lóe lên một ánh kiếm sáng như ánh sao. Trong nháy mắt khoảng không gian trước mặt đã trở thành một biển sao.
Bất quá trong lòng Tư Mã Âm mơ hồ có thêm một chút nghi hoặc, là do mình tưởng tượng hay là lão thiên đang đùa ta vậy?
Hạ Nhất Minh hai tay giơ cao, hai bàn tay phóng ra như tuyết bao phủ xung quanh, phạm vi so với Mộc Tẫn Thiên thể hiện trước đó còn mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Đầy trời kiếm quang từng chút chạm phải những điểm màu trắng, càng lúc càng chậm, giống như đụng phải sương trắng vô tận không cách nào biến hóa.
Ngay cả động tác của Tư Mã Âm cũng đã chậm lại rất nhiều, thong thả như con trâu già chậm rãi kéo xe.
Bàn tay Hạ nhất Minh xuyên qua trường kiếm, điểm tới trên ngực Tư Mã Âm.
Không có bất cứ tiếng động nào. Thân thể Tư Mã Âm mấy thằng bằng ngã về sai. Cho tới khi đụng bể một khối đá lớn mới phản hồi bắn ngược trở lại.
Bất quá, từ trên cao nhảy xuống, hơn nữa còn đụng nát một khối đá, nhưng thân thể Tư Mã Âm cũng không có gì ảnh hưởng.
Đó là vì khi thân thể Tư Mã Âm đụng nát khối đá vốn đã bị đóng thành băng, so với khối đá khố băng này còn cứng rắn hơn.
Hàn khí từ chiếc bình xanh ngọc trên tay Hạ Nhất Minh sinh ra còn lạnh lẽo hơn cả Thiên niên băng dịch, kỳ thực nó hẳn đã vượt quá ngàn năm.
Nếu không phải như vậy, tiên thiên cường giả cũng không thể bị vây trong hàn khí này mà không thể chạy thoát.
Ngay cả nhất đường thiên cường giả như Tư Mã Âm, vì muốn thoát khỏi hàn khí này mà tự chặt bỏ một cánh tay.
Bởi vậy luồng hàn khí mãnh liệt này sau khi được Hạ Nhất Minh toàn lực phóng xuất, đã khiến Tư Mã Âm đang sa cơ lỡ vận này không thể kháng cự.
Vị siêu cấp sát thủ từng sinh ra từ Đại Thân quốc không ngờ lại mất mạng tại Tây Bắc này. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Chuyện này cho dù ai cũng không thể nghĩ tới. Cho dù là người mời Tư Mã Âm ra mặt là Chiêm Thiên Phong cũng tuyệt đối không nghĩ tới hậu quả như vậy.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi. Hắn cũng có một loại cảm giác gần như kiệt lực.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng có thể phóng ra Băng hệ chân khí mãnh liệt, nhưng tốc độ tiêu hao của loại chân khí này thật sự vượt qua tưởng tưởng của hắn.
Trong tất cả các công pháp mà Hạ Nhất Minh nắm giữ, trừ Ngũ hành hợp nhất phong xuất một lần toàn bộ chân khí cùng tiềm lực. Loại tiêu hao chân khí này quả thức có thể xếp hạng nhất.
Bất quá, tiêu hao cường đại cũng đại diện cho uy thế phát ra cường đại. Trực tiếp có thể đem thứ khó dây vào như Tư Mã Âm đóng băng. Hiệu quả đáng sợ này cũng vượt qua tưởng tượng của Hạ Nhất Minh.
Nhìn Tư Mã Âm nằm trên đất không phát ra nửa tiếng đông, Hạ Nhất Minh trong lòng như nhấc đi một khối cự thạch.
Quá trình đuổi giết mặc dù hiểm ác vông cung, ngay cả tính mạng mình Hạ Nhất Minh cũng thiếu chút quẳng đi. Nhưng thu hoạch của hắn đồng dạng khó có thể tưởng tượng được.
Chẳng những khiến Hạ Nhất Minh hắn nắm giữ Phong hệ lực lượng chân chính, khiến tốc độ đạt tới tình trạng khó tin. Mà căn bản quan trong hơn là khiến tâm lý của hắn biến hóa thật lớn.
Qua một trận chiến này, Hạ Nhất Minh vô cùng tư tin, cho dù là gặp phải bất cứ cường địch nào hắn cũng không cần phải sợ.
Bởi vì phía sau lưng hắn có Viên Lễ Huân, có Hạ gia trang, có vôi số người quan tâm tới hắn.
Chỉ cần một ngày bọn họ còn ủng hộ mình, Hạ Nhất Minh hắn còn có dũng khí chiến đấu vô tận.
Vì bọn họ mà chiến, Hạ Nhất Minh không thể trốn tránh trách nhiệm, cũng không nghĩ sẽ trốn tránh trách nhiệm.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, nhìn trời....
Sắc trời đã tối, trên bầu trời mặt trăng đã xuất hiện trên cao giống như một tấm gương soi
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 227:
Đào một hố lớn trên mặt đất, với thực lực hiện nay của Hạ Nhất Minh thì chỉ bằng vài cái nhấc tay cũng đủ.
Tư Mã Âm mặc dù là đại địch, nhưng dù sao cũng đã chết, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có chút tôn trọng.
Người này dù sao cũng là nhất đường thiên cường giả, nhưng lại chết trên tay người cùng cấp bậc của gã. Điều này cũng giống với Lữ Văn Tân trước kia. Nếu nói Hạ Nhất Minh có thể vô tình làm như không thấy, như thế quả thật quá vô tình rồi.
Cầm bảo kiếm của Tư Mã Âm một cỗ hàn khí lãnh lẽo tràn ngập.
Hạ Nhất Minh thử đem chân khí quán nhập vào đó, bảo kiếm nhất thời phát ra tiếng kêu " ong, ong". Mũi kiếm còn cơ hồ lấp lóe quang mang, sắc bén dị thường thậm chí còn khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy rùng mình.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn biết đây hẳn là một bảo kiếm hiếm có, thậm chí không kém hơn bảo khí Đại Khảm Đao.
Sở dĩ vừa rồi thanh kiếm này không phát ra uy lực cường đại, cũng bởi bị vậy kín trong Băng hệ lực lượng.
Nghĩ tới điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn.
Mặc dù Hạ Nhất Minh trong lần truy đuổi này chiếm tiện nghi tuyệt đối. Nhưng lấy thực lực của Tư Mã Âm, nếu có thể phối hợp với thanh bảo khí này, như vậy ngoại trừ sử dụng Ngũ hành hợp nhất cùng siêu cấp hàn khí, hắn cũng không còn biện pháp nào nào có thể sử dụng được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác thực lực của hắn lại tăng thêm một tầng. Sau khi tấn giai nhất đường thiên, công pháp tu luyện trước nay dùng để đối mặt với cao thủ đồng giai, dường như có chút không đủ đối phó.
Bất quá, cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới có suy nghĩ này. Bởi vì tốc độ tiến giai của hắn khiến kẻ khác vô cùng sợ hãi, tuyệt đối không ai có thể tưởng tượng được.
Sau khi thu lại cảm xúc, Hạ Nhất Minh trên tay xuất ra một ngọn lửa.
Một tay này chuyển một vòng quanh thi thể Tư Mã Âm, băng tuyết đóng bên ngoài thân thể gã cũng hoàn toàn tan ra. Bấy quá thân thể gã như trước vẫn vô cùng cứng rắn, dường như không có chút dấu hiệu nào mềm ra.
Hạ Nhất Minh từ trên người Tư Mã Âm lục soát nhất thời đem ra hai kiện vật phẩm.
Trong đó có một kiện chính là đôi giầy dưới chân Tư Mã Âm. Không biết nó được chế tạo từ loại vật liệu gì, cầm trên tay lại có cảm giác mềm nhẹ vô cùng. Mặc dù trải qua quá trình đuổi giết dài như vậy nhưng bề mặt không dính một hạt bụi. Đôi giầy lúc này bóng loáng như gương, lấp lóe chút quang mang như có thể đem linh hồn hấp thụ vào trong đó.
Hạ Nhất Minh đem chút chân khí truyền vào vậy mà không thể làm tổn hại mảy may.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh đương nhiên biết được, đây chính là một kiện bảo khí. Là một kiện bảo khí vô cùng hiếm có. Có lẽ tốc độ của Tư Mã Âm có thể nhanh hơn Hạ Nhất Minh hắn một bậc trước kia nguyên nhân e rằng cũng liên quan tới đôi giầy này.
Buông giày xuống, cầm một kiện vật phẩm khác lên.
Đây là một chiếc nhẫn bằng bạc. Nhìn tất cả mọi góc độ nó cũng chỉ là một chiếc nhẫn bạc. Nhưng điêu khắc trên đó quả thật lần đầu tiên Hạ Nhất Minh bắt gặp.
Nếu chiếc nhẫn này được Tư Mã Âm mang trên tay, như vậy Hạ Nhất Minh có thể sẽ không quan tâm. Nhưng chiếc nhẫn này không ngờ được Tư Mã Âm dùng một sợi xích nhỏ xuyên qua, đeo lên cổ.
Bất luận kẻ nào thấy được điều này cũng có thể khẳng định, chiếc nhẫn này vô cùng quý giá.
Hơn nữa, mặc dù Hạ Nhất Minh không nhận ra lai lịch chiếc nhẫn này, nhưng hắn mơ hồ cảm giác được, vật này không phải tầm thường.
Do dự trong chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cẩn trọng rót một chút chân khí vào đó.
Tiên thiên cường giả đều khẳng định trên thế giới này chỉ có bảo khí hoặc bảo cụ mới có thể thừa nhận tiên thiên chân khí quán nhập vào mà phát huy công dụng thần kỳ.
Nhưng trừ điều đó ra, nếu đem tiên thiên chân khí khống chế một lượng nhỏ dung nhập vào vật bình thường cũng không tạo ảnh hưởng quá lớn.
Đây chính là công dụng của chân khí, tùy tâm điều khiển, nhiều ít tự nhiên.
Sau khi truyền chút chân khí vào chiếc nhẫn bạc, Hạ Nhất Minh chợt ngẩn ra.
Vì chiếc nhẫn này không phải thừa nhận chân khí mà vỡ nát ra, ngược lại, nó xuất ra một hấp lực cường đại, đem chân khí Hạ Nhất Minh truyền vào hấp thu một chút cũng không còn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt sáng lên, hắn trong lòng thầm kêu xấu hổ, vậy mà coi thường nó rồi.
Thì ra thứ này cũng là một kiện bảo cụ có thể thừa nhận tiên thiên chân khí cường đại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, chân khí hùng hậu lập tức truyền vào chiếc nhẫn. Nhưng khiến hắn kinh ngạc vạn phần chính là chiếc nhẫn bạc này giống như chiếc động không đáy, đối với chân khí hấp thu mãnh liệt.
Bất quá, Hạ Nhất Minh với điều này cũng có chút tò mò, bởi thế hắn không chấm dứt việc truyền chân khí mà tốc độ còn tăng cao hơn. Hắn muốn xem, chiếc nhẫn mà Tư Mã Âm coi trọng rốt cuộc có tác dụng gì?
Rốt cuộc trong chiếc nhẫn cũng đã chứa đầy chân khí của Hạ Nhất Minh, lúc này trên mặt Hạ Nhất Minh cũng biểu hiện một vẻ vô cùng kỳ dị.
Bất tri bất giác, Hạ Nhất Minh há to miệng đủ để nuốt trôi một con ếch.
Cho dù là khi bị một nhất đường thiên cường giả như Tư Mã Âm đánh lén, Hạ Nhất Minh cũng chưa từng có biểu hiện như vậy. Nhưng giờ phút này, hắn quả thực không thể khống chế được cảm giác này.
Sau khi chiếc nhẫn bạc chứa đầy chân khí của Hạ Nhất Minh, nhất thời hắn cảm giác đối với chiếc nhẫn có một loại liên hệ đặc thù.
Mà sở dĩ loại cảm giác này mang tới, vậy mà chính là một không gian, một không gian thần bí không thuộc về nơi này.
Bất luận kẻ nào đột nhiên lâm vào tinh huống này, chỉ sợ biểu hiện so với Hạ Nhất Minh cũng không tốt hơn chút nào.
Bỗng nhiên, ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn nhớ lại khi cùng Mộc Tẫn Thiên nói chuyện, bất giác hiểu được.
Không gian giới, thứ này khẳng định chính là không gian giới chỉ.
Vật phẩm này mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng gặp qua nhưng có thể khẳng định tuyệt đối chính là nó.
Mộc Tẫn Thiên từng nói, không gian giới là một loại trân phẩm vô cùng hiếm có. Đừng nói là các nước vùng Tây Bắc, cho dù là cả đại lục này số lượng cũng chỉ có thê đếm trên đầu ngón tay.
Không ai biết thứ này từ đâu mà có, dường như loại trân phẩm này từ cổ đại truyền thừa mà có, phương pháp chế tạo cũng đã sớm không còn tồn tại nữa.
Hơn nữa, có thể nắm giữ Không gian giới chỉ, hơn nữa còn có thể mở ra nó, cũng chỉ có thể là tiên thiên cường giả. Bởi vì cách duy nhất có thể mở được nó chính là tiên thiên chân khí.
Bắc Cương băng nguyên rộng lớn hơn rất nhiều so với các nước vùng Tây Bắc, mà Không gian giới chỉ cũng chỉ có một kiện mà thôi. Mà trân phẩm bậc này, lại nằm trong tay vị sư phụ của Trác Vạn Liêm cùng Mộc Tẫn thiên hai vị siêu cấp cường giả.
Đúng là bởi vì vật này quá trân quý, nên khi vô tình có được Hạ Nhất Minh mới có thể ngây người ra như vậy.
Sau một khắc, niềm vui sướng cực độ bao phủ tâm trạng Hạ Nhất Minh. Trong mắt hắn lấp lóe phát sáng, thu hoạch lần này không phải lớn mà là quá lớn, vượt xa sự tưởng tượng của hắn.
Hạ Nhất Minh hít vào một hơi thật sâu. Tâm trạng đang hưng phấn lúc này từ từ bình ổn.
Trước mặt Hạ Nhất Minh lúc này tồn tại khoảng không gian chứa đầy thư tịch.
Ngoài ra còn có rất nhiều vật phẩm khác. Nhưng ngoại trừ một ít trân phẩm, cùng dược thảo Hạ Nhất Minh có thể nhận biết, tuyệt đại đa số những vật phẩm còn lại hắn cũng không thể gọi tên.
Bất quá, có vài thứ mới xuất hiện trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh. Nguồn: https://truyenfull.vn
Tại giao dịch hội do Đại sư đường Khai Vanh quốc, một số kiện vật phẩm đã từng xuất hiện.
Có thể được đông đảo các đại sư đem ra trao đổi hoặc cất giữ, có thể biết nó hẳn vô cùng giá trị.
Hạ Nhất Minh đưa tay nhẹ nhàng chạm vào không gian kia. Cánh tay xuyên qua không gian thần kỳ, xung quanh khoảng không gian nhất thời dao động nhẹ.
Hạ Nhất Minh cố kiềm chế sự kích động, đem ra một quyển sách dầy.
Ngoài ra, hắn cũng không động chạm tới gì khác nữa.
Đem bộ sách mở ra, Hạ Nhất Minh tùy ý xem xét qua, trên mặt hắn lại xuất hiện một tia kinh hỉ.
Quyển sách này ghi chép chính là Chướng Nhãn Pháp đã từng khiến Hạ Nhất Minh phải đau dầu.
Vì Chướng Nhãn Pháp là một loại liên quan tới Ngũ hành, thậm chí còn bao hàm rất nhiều phương pháp tu luyện không có trong Ngũ hành. Bất quá, cho dù tu luyện khác nhau, nhưng có thể tu luyện thành công, như vậy thực lực có thể đề cao khó thể tưởng tượng được.
Tư Mã Âm đúng là sử dụng Chướng Nhãn Pháp mới có thể tới gần kẻ khác như vậy. Nếu không phải Hạ Nhất Minh cũng có kỳ công Thuận Phong Nhĩ, chỉ sợ cũng đã bị gã đánh lén thành công rồi.
Tập trung suy nghĩ một lát, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng đem quyển sách trên tay cùng với trường kiếm cùng đôi giầy đặt vào không gian quỷ dị trước mặt.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh cũng thu lại Đại Khảm Đao đeo sau lưng mà không đem nó cất vào trong không gian đó.

Sau đó hạ Nhất Minh trùm lại Đại Khảm Đao, cũng đồng thời chấm dứt truyền chân khí vào Không gian giới chỉ.
Khi chân khí ngừng truyền, trong nháy mắt không gian trước mặt như dao động mạnh, sau đó biết mất.
Hạ Nhất Minh im lặng hồi lâu. Hắn rời xa khỏi nơi này, sau đó lần nữa truyền chân khí vào Không gian giới chỉ, không gian thần bí lại xuất hiện, bên trong vẫn nguyên vẹn những thứ tồn tại trong đó.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn tin tưởng, hắn có được đích thị là một kiện bảo vật trân quý nhất thế gian.
Đem toàn bộ những thứ mang trên người, trừ Đại Khảm Đao vẫn đeo trên lưng, còn lại những vật phẩm khác như bình lục ngọc, hai kiện vật phẩm có được từ tay Mộc Tẫn Thiên, vài quyển sách, đan dược,...tất cả đều đặt vào trong không gian đó.
Khi hoàn thành tất cả, Hạ Nhất Minh lại cẩn thận đem chiếc nhẫn bạc đeo lên cổ. Vật phẩm giá trị như vậy dĩ nhiên phải giống như Tư Mã Âm cẩn trọng cất giữ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đã sớm quyết, cho dù bảo kiếm cùng đôi giầy kia cường hãn ra sao hắn cũng tuyệt đối không sử dụng.
Nếu để người khác từ hai kiện vật phẩm này mà liên tưởng tới Tư Mã Âm, cuối cùng hoài nghi lại đổ lên đầu mình, như thế mới gọi là hối hận không kịp.
Mặc dù Hạ Nhất Minh là nhất đường thiên cường giả. Hắn biết rõ vật quý giá như vậy, nếu chỉ một mình hắn đương nhiên hắn không ngại, nhưng sau lưng hắn còn có Hạ gia trang, còn có Hoành Sơn nhất mạch.
Bởi điều uy hiếp này khiến hạ Nhất Minh tiếc rẻ không thể sử dụng những vật này.
Bởi vậy những vật này tuyệt đối không thể để người khác phát hiện. Cho dù là Viên Lễ Huân, trước khi có được năng lực tự bảo vệ mình bí mật này cũng không thể chia sẻ cùng nàng.
Có lẽ sẽ có một ngày, khi Viên Lễ Huân thành công tấn giai tiên thiên cảnh giới, khi đó mới có thể chia sẻ cùng nàng.
Hạ Nhất Minh sau khi đem thi thể Tư Mã Âm chôn cất, lấy tốc độ nhanh nhất trở lại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không phải là lo lắng quá cho Viên Lễ Huân, cô gái nhỏ này dù sao cùng tu luyện giả thất tầng nội kình.
Chỉ là Tư Mã Âm thật sự vô cùng cường đại cho nên Viên Lễ Huân không hề có sự phản kháng lại.
Nhưng trừ cao thủ bậc này ra, mãnh thú trong rừng cũng khó có thể tổn thương tới Viên Lễ Huân.
Về phần linh thú gì đó, Hạ Nhất Minh cũng không cho rằng Viên Lễ Huân có vận khí " tốt" như vậy.
Bất quá, tốc độ lúc này so với khi truy đuổi còn nhanh hơn một bậc. Hắn chạy trong rừng lúc này dựa vào Phong lực lượng, cho dù là Tư Mã Âm sống lại sử dụng bảo cụ là đôi giầy kia, cũng không thể cùng hắn so sánh.
Huống hồ, Hạ Nhất Minh trong di chuyển tốc độ càng khó có thể tưởng tượng, trong nháy mắt xuyên qua những khoảng cách lớn.
Giữa khoảng cách này có vô số những chướng ngại vật nhưng hắn vẫn có thể dễ dàng vượt qua.
Nếu giờ phút này có người thấy động tác di chuyển của Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ cho rằng hắn chính là yêu ma tu luyện thành tinh trong rừng sâu.
Bất quá, Phong hệ lực lượng Hạ Nhất Minh cũng cũng không hoàn toàn nắm giữ. Bởi vì mỗi lần thi triền hắn đều phải hao phí một lượng chân khí nhất định. Sau vài lần thi triển hắn đã hết sức đau đầu, ngay cả chân khí dường như cũng không thể cảm nhận được.
Bởi vậy, mặc dù rất muốn thử nghiệm nhưng Hạ Nhất Minh lúc này cũng chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất một mạch trở lại.
Sau một canh giờ, rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng trở lại nơi cũ.
Từ dưới chân núi kia, Hạ Nhất Minh thuận lợi trở lại không có bị lạc đường.
Khi Hạ Nhất Minh chưa tới nơi, hai tai đã bắt đầu run lên.
Sau một khắc, Hạ Nhất Minh nghe được từ trên thân đại thụ cách đó không xa có âm thanh rất nhỏ của Viên Lễ Huân vọng lại.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hết sức vui mừng. Viên Lễ Huân lanh lợi thông minh nên đã chủ động núp trên đại thụ. Trừ Thuận Phong Nhĩ hoặc cấp bậc tiên thiên cường giả, cho dù đột nhiên xuất hiện thập tầng nội kình tu luyện giả cũng đừng mong có thể phát hiện ra tung tích của nàng.
Hạ Nhất Minh cười một tiếng, bước vài bước đã đặt chân lên đại thụ.
Cành lá rậm rạp đối với Hạ Nhất Minh đường như không chút nào cản trở. Thân thể hắn giống như con cá nhỏ rẽ những phiến lá đột ngột tới bên người Viên Lễ Huân.
Viên Lễ Huân hoảng sợ, nàng nhẹ nhàng vỗ ngực, nói:
- Thiếu gia. Đã đuổi được rồi?
Tuy chỉ là hờ hững hỏi, nhưng trong mắt nàng lại tràn ngập thần thái tin tưởng. Trong lòng nàng, nếu Hạ Nhất Minh chủ động ra tay, như vậy tuyệt không thể thất thủ.
Hạ Nhất Minh hãnh diện gật đầu, nói:
- Người này đã không cần phải lo tới nữa.
Viên Lễ Huân thở dài một hơi, sự âm hiểm của Tư Mã Âm sau khi gặp qua cho dù là nàng cũng không tránh được hàn ý xâm nhập.
Theo Hạ Nhất Minh từ trước tới giờ Viên Lễ Huân đã gặp qua không ít tiên thiên cường giả.
Những người khác có khi cả đời không thể nhìn thấy một vị, nhưng Viên Lễ Huân đã từng gặp qua không chỉ là một hai người. Hơn nữa những người này đối với nàng cũng hết sức ôn hòa, không vì thân phận thị thiếp của nàng mà có chút coi thường.
Trong những tiên thiên cường giả, mặc dù cũng có nhân vật như Mao Liệt Quang, nhưng cho dù thế nào bọn họ cũng không âm độc như Tư Mã Âm.
Mỗi một tiên thiên cường giả đều có đôi chút tự trọng. Bọn họ có lẽ sẽ trả thù Hạ gia trang, nhưng tuyệt đối không ở trước mặt Hạ Nhất Minh mà chủ động ra tay tập kích Viên Lễ Huân. Mà Tư Mã Âm này không chút sĩ diện, đối với gã mà nói, để có thể đạt được mục đích, như vậy luân thường đạo lý cũng không được gã đặt trong đầu.
Nhân vật như vậy mới thật sự đáng sợ, thậm chí so với tu vi võ học của gã điều đó càng khiến kẻ khác kinh hãi hơn.
Có thể nói, từ khi Viên Lễ Huân theo bên Hạ Nhất Minh tới giờ, đây là lần đầu tiên nàng mong muốn kẻ khác bị giết như vậy. Loại biến hóa trong tâm lý này mặc dù không thể nói cùng người ngoài, nhưng trong lòng của nàng lại vô cùng quả quyết.
Sau khi biết được Tư Mã Âm đã chết, Viên Lễ Huân thở phào nhẹ nhõm, rốt cuộc cũng an lòng rồi.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Lễ Huân. Việc Tư Mã Âm chúng ta coi như chưa từng gặp qua, ngàn vạn lần không được đề cập cùng người khác.
Viên Lễ Huân giật mình, vô thức hỏi:
- Vì sao vậy?
Hạ Nhất Minh vẻ mặt ngưng trọng, nói:
- Vì người này có một bí mật lớn. Nếu tiết lộ ra ngay cả ta cũng chết không có chỗ chôn.
Viên Lễ Huân ớn lạnh toàn thân. Mặc dù nàng không biết vì sao Hạ Nhất Minh lại có thể nói nghiêm trọng như vậy, nhưng nàng đã biết chuyện này hẳn không thể đùa.
Gật đầu xác nhânh, Viên Lễ Huân nói:
- Thiếu gia, thiếp biết rồi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới lộ ra vẻ tươi cười, hắn biết, chỉ cần chuyện Viên Lễ Huân nhận lời, nàng tuyệt đối sẽ không làm trái.
Lúc trước trên Hoành Sơn bị Cổ Huệ Dĩnh cùng Bối Ấu Tuệ bắt cóc, mang tính mạng ra uy hiếp nhưng nàng cũng không đem nơi cất dấu Tiên thiên kim đan nói ra. Từ giây phút đó, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn tin tưởng nàng, không bao giờ có nửa điểm hoài nghi nữa.
Nhẹ nhàng cầm bàn tay nhỏ nhắn của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh nói:
- Chúng ta tiến vào thôi.
Viên Lễ Huân nhu thuận đáp ứng, ánh mắt nàng nhìn thâm sơn xa xa trong đó ánh lên một tia chờ mong.
Bọn họ sở dĩ ở nơi này chần chừ cũng vì kiêng kị người theo dõi phía sau. Giờ phút này Tư Mã Âm đã chết, như vậy bọn họ cũng không chút nào kiêng kị nữa rồi.
Động phủ tại ngọn núi đặc biệt lập tức khơi dậy trí tò mò của bọn họ.
Vì thế trong trùng điệp núi non có thể thấy hai người đang nắm tay nhau mà đi.
Mấy ngày sau, tại một nơi tăm tối, nếu không có bản đồ sợ rằng cũng khó có thể tìm tới nơi này, bọn họ rốt cuộc cũng dừng lại...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 228:
Ánh sáng cùng dần biến mất. Dãy núi trùng điệp cũng trở lên mềm mại hơn. Một dòng suối nhỏ chậm rãi uốn lượn quanh mỗi chân núi.
Trên đỉnh núi có vài đám mây lững lờ trôi.
Mà sơn cốc dưới chân núi tồn khiến người ta cảm thấy một chút yên bình.
Nếu nói có thể, hẳn không ai nguyện ý phá vỡ khung cảnh ấm áp này.
Cho dù là Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân khi tới đây, cũng có vài phần rung động. Bị cảnh vật lung linh mờ ảo hấp dẫn, chút nữa ngay cả mục đích tới đây cũng bị bọn họ quên mất.
- Thiếu gia. Nơi này thật sự rất tốt mà. Nếu có thể sống lâu dài ở đây thì thật tốt rồi.
Viên Lễ Huân thực lòng nói ra những lời này.
Hạ Nhát Minh hơi gật đầu. Ánh mắt hắn quan sát xung quanh, dường như tìm kiếm thứ gì. Sau một lúc lâu, hắn khẳng định:
- Không sai. Thiên địa linh khí ở nơi này vô cùng dầy đặc. Thậm chí so với dược viên trên Linh Dược Phong tại Hoành Sơn cũng không thua kém là mấy. Nếu có thể sinh sống lâu dài tại nơi này, đối với tu vi của chúng ta dĩ nhiên sẽ có lợi rất nhiều.
Cái miệng nhỏ nhắn của Viên Lễ Huân khẽ bặm lại. Ánh mắt lần đầu xuất hiện vẻ bất mãn.
Viên Lễ Huân đang dạt dào tình cảm bị những lời nói này nhất thời phá vỡ, hàm răng cắn môi dưới để lại một vệt răng không chỉnh tề.
Cái đầu gỗ này...
Bất quá chợt nghĩ lại, nếu hắn là đầu gỗ đương nhiên không có khả năng tuổi trẻ mà đã đạt tới tu vi bậc này. Nhưng nếu hắn không phải đầu gỗ, tại sao khi mình nói những lời này hắn lại dường như không hiểu?
Trong vô thức Viên Lễ Huân gật đầu một cái, nàng bỗng nhiên có một ý niệm trong đầu, thì ra là đầu gỗ tốt.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn Viên Lễ Huân, sau khi nói ra những lời kia, lúc này mới cảm thấy có chút không phải. Chỉ là khi hắn thật sự chú ý tới nàng, cũng là lúc nàng đã hoàn toàn trở lại bình thường. Dường như điều vừa rồi hắn thấy chỉ là ảo giác nhất thời mà thôi.
Viên Lễ Huân đón nhận ánh mắt của Hạ Nhất Minh bằng một nụ cười. Mặc dù khuôn mặt vẫn ẩn giấu dưới lớp khăn, nhưng trong ánh mắt nàng tiếu ý biểu lộ không gì che giấu được.
- Thiếu gia. Chàng tìm được rồi sao?
Hạ Nhất Minh trong lòng nhẹ nhõm, xem ra chính mình vừa rồi suy nghĩ viển vông thì phải.
Hạ Nhất Minh thu liễm tinh thần, khẽ gật đầu nói:
- Ta tìm được một nơi. Nhưng không biết có phải động phủ ở đó không?
Nói xong, hắn chớp mắt, nói:
- Nàng thử tìm xem có thể phát hiện nơi khác không?
Viên Lễ Huân ánh mắt cũng đang quan sát bốn phía. Nhưng đôi lông mày nhỏ xinh khẽ cau lại, dĩ nhiên là không phát giác được điều gì.
Cổ tay khẽ động, chớp mắt đã đem bản đồ mở ra, sau một lúc lâu Viên Lễ Huân thở dài nói:
- Thiếu gia. Thiếp có thể khẳng định, vị trí mà chúng ta đang đứng chính là điểm cần tìm. Nhưng muốn ở nơi này tìm đường vào động phủ quả thật không dễ dàng chút nào.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn đưa tay chỉ về phía bên phải.
Viên Lễ Huân ánh mắt dõi theo, phát hiện cuối sơn cốc có một bức thạch bích.
Nàng nghi hoặc nhìn lại, sau một lát, đôi mắt xinh đẹp sáng lên, cảm giác vui sướng thốt lên thành lời:
- Thiếu gia. Thiếp đã nhìn thấy rồi.
Bức thạch bích kia nếu nhìn lướt qua cũng không có gì đặc biệt. Nhưng chỉ cần cẩn thận quan sát có thể phát hiện bề mặt của bức thạch bích bóng loáng, dường như trải qua thời gian dài được bàn tay ai đó vuốt ve.
Bất quá, sự khác biệt này cũng không quá rõ ràng. Nếu không phải được Hạ Nhất Minh nhắc nhở, Viên Lễ Huân cũng chưa chắc đã có thể phát hiện trong sơn cốc rộng lớn này lại có chút khác biệt nhỏ như vậy.
Thấy được ánh mắt vui mừng của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng tràn ngập vui sướng. Hắn sở dĩ có thể phát hiện được hoàn toàn là dựa vào công năng của Thuận Phong Nhĩ.
Sau khi đánh một trận với Tư Mã Âm, Hạ Nhất Minh với Phong lực lượng đã có thêm cảm ngộ mới. Các loại âm thanh truyền tới tai hắn lúc này đều hiển hiện tất cả.
Sau khối thạch bích kia rõ ràng là một không gian trống rỗng.
Hơn nữa bức thạch bích cũng không hoàn toàn kín kẽ, một ngọn gió thổi không ngừng thổi nhẽ qua những kẽ hở trên đó.
Dưới tình huống như vậy, Hạ Nhất Minh còn không thể phát hiện ra, như vậy Thuận Phong Nhĩ kỳ công mà hắn luyện thật sự là chẳng ra sao.
Hai người nắm tay nhau đi tới trước thạch bích, Hạ Nhất Minh chăm chút quan sát, đột nhiên mỉm cười, nói:
- Lữ Tân Văn từng nói qua. Khi lão thăm dò động phủ này, khiến lão không thể phá giải là những cơ quan trong đó. Ta thực sự muốn xem, cơ quan nào có thể chống đỡ được ta.
Hạ Nhất Minh nói những lời này tràn ngập tự tin. Trong mắt hắn hiển nhiên cũng không đem cơ quan trong động phù coi trọng.
Dù sao, lúc này Hạ Nhất Minh cũng đã một vị nhất đường thiên cường giả đỉnh cấp. Lữ Tân Văn lúc trước so với hắn lúc này, tuyệt đối cách biệt một trời một vực. Hắn tự tin vào thực lực của mình, trước mặt hắn không có cơ quan nào có thể chống lại được.
Viên Lễ Huân nhìn Hạ Nhất Minh đang bừng bừng hào khí như vậy, trong lòng không hiểu sao bỗng xuất hiện cảm giác ngọt ngào.
Chỉ có loại nam nhân tràn đầy tự tin này mới có lực hấp dẫn lớn nhất với phu nữ mà nói. Viên Lễ Huân lặng lẽ tiến đến gần Hạ Nhất Minh một chút, nhất thời cảm nhận rõ ràng nhiệt độ trên thân thể hắn, trên miệng khẽ hiện ra nụ cười hạnh phúc.
Hạ Nhất Minh duỗi hay tai đặt trên bức thạch bích. Chân khí của hắn chậm rãi tiến vào, trên mặt hắn vô thức hiện lên vẻ kinh ngạc tột cùng.
Khối thạch bích này nhìn qua dường như cũng như bao khối đá bình thường khác. Nhưng khi chân khí của Hạ Nhất Minh quán nhập vào đó, hắn mới hiểm được, thứ này so với loại đá bình thường quả thực là hơn rất xa.
- Thiếu gia. Chàng phát hiện được gì vậy?
Viên Lễ Huân kiễng chân, từ sau lưng Hạ Nhất Minh nhìn qua một chút, hỏi:
- Đúng là nơi này?
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Khẳng định là nơi này.
Thạch bích trước mặt không ngờ có thể thu nạp chân khí. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không thể xác định lai lịch của nó. Nhưng nếu có thể đem thạch bích nay về, khẳng định có thể luyện chết một kiện bảo cụ thượng hạng.
Dùng nó như cánh cửa thật sự là lãng phí, cũng là quá xa xỉ.
Chân khí mãnh liệt từ đôi tay truyền tới, khối thạch bích theo sự điều khiển của hắn chậm rãi nâng lên.
Viên Lễ Huân nắm chặt hai tay, nếu là trước kia có lẽ nàng cũng không khẩn trương như vậy. Nhưng hôm qua trước khi tới nơi này Hạ Nhất Minh đã cho nàng biết, trong động phù này có cất giấu một khỏa Tiên thiên kim đan. Hơn nữa khỏa kim đan này vừa hay lại chính là Thủy hệ tiên thiên kim đan nàng có thể phục dụng được.
Viên Lễ Huân nếu muốn tấn giai tiên thiên cảnh giới, dẫn nhập thiên địa chân khí, đem vết thương trên mặt xóa đi, thì đây chính là biện pháp duy nhất.
Bởi vậy, mắt thấy cửa động đang được mở ra trong lòng nàng thoáng chốc đã rung động không yên.
Mà loại suy tính hơn thiệt này cũng khiến nàng khó có thể bình tâm.
Một âm thanh " ù, ù" vọng tới, khối thạch bích rốt cuộc đã được nhấc lên.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nói:
- Tảng đá chắn cửa này thật lợi hại. Chủ nhân của động phủ có thể tìm được tài liệu như vậy, người này thật sự thú vị.
Viên Lễ Huân gật đầu, mỉm cười nói:
- Thiếu gia. May là chàng đã mở được ra, đổi lại là hậu thiên tu luyện giả, chỉ sợ cũng không thể mở được động phủ này.
Quả thật, Viên Lễ Huân nghĩ tới việc ngay cả Hạ Nhất Minh cũng phải cố hết sức nếu là một hậu thiên cao thủ, chẳng phải là bó tay chịu thua sao.
Nhưng Hạ Nhất Minh đã vung tay vỗ nhẹ lên khối thạch bích, nói:
- Lễ Huân. Khối đá lớn này rất kỳ lạ. Nếu một một tiên thiên đại sư muốn nhấc nó lên quả thật phải hết sức cố gắng. Nhưng nếu chỉ một hậu thiên tu luyện giả cho dù là cửu tầng nội kình cũng không nhất định phải dùng hết sức.
Đôi mắt đẹp của Viên Lễ Huân mở lớn, ánh mắt nàng lúc này tập trung trên khối đá nọ. Vật kỳ lạ như vậy thật sự là chưa từng nghe qua, nếu không phải là từ miệng Hạ Nhất Minh nói ra, nàng căn bản là sẽ không chút nào tin tưởng.
Sau khối đã đó là một hắc động vô tận. Nhìn từ bên ngoài vào chỉ mà một khoảng màu đen thẫm, từng trận từng trận gió lạnh thổi ra từ phía trong ra càng khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, mặc dù biết rõ trong động phủ này cũng không có nguy hiểm gì đáng kể, nhưng trong lòng bọn họ vẫn có chút không yên.
Hít vào một hơi, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh lưu chuyển. Sau một khắc, đã ổn định vững vàng như núi đá. Viên Lễ Huân trong vô thức lại tiến gần hơn tới bên cạnh Hạ Nhất Minh. Cùng nam nhân này sánh vai, nhàng dường như đã là một chuyện không thể thiếu trong cuộc đời nàng.
Hạ Nhất Minh nhìn khối cự thạch kia, sau đó ánh mắt thu lại. Sau khi hắn nắm lấy tay Viên Lễ Huân hai người một trước một sau tiến vào huyệt động đen ngòm này.
Bên trong huyệt động mặt đất vậy mà bằng phẳng, bọn họ rảo bước cũng giống như tại Khai Vanh thủ đô vậy.
Bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân khẽ nắm chặt hơn. Bọn họ có thể khẳng định, nơi này đã được kiến tạo vô cùng hợp lý, những xử lý điêu luyện, mà không phải tự mình kiểm nghiệm khó có thể nhìn ra.

Trong động mặc dù không có ánh sáng, nhưng sao có thể làm khó được Hạ Nhất Minh. Hai mắt hắn dường như lấp lóe tinh quang, hai tai có chút run lên, lắng nghe âm thanh liên tục truyền tới.
Từ âm thanh đó, có rất nhiều tin tức mà người bình thường không thể tưởng tượng ra, tất cả đều bị Hạ Nhất Minh nắm giữ.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn không có bước vào nhưng cũng có thể biết được. Phía trước không xa có một ngã rẽ, đây chính là tin tức mà âm thanh mà gió mang lại.
Nếu để Thủy Huyễn Cận biết Hạ Nhất Minh tu luyện Thuận Phong Nhĩ đạt tới tình trạng này, như vậy khẳng định lão sẽ thở phào một hơi, không sợ không có người nối nghiệp nữa rồi.
Nhẹ nhàng dùng sức kéo Viên Lễ Huân tới, Hạ Nhất Minh lập tức hướng dẫn.
- Phía trước có một ngã rẽ, cẩn thận.
Viên Lễ Huân nhẹ giọng xác nhận. Nàng cũng không hỏi vì sao Hạ Nhất Minh phát hiện, chỉ lẳng lặng theo sau hắn, theo sau mãi mãi.
Khi bọn họ tới cuối đoạn đường gặp ngã rẽ kia, trước mắt đột nhiên sáng lên.
Cách đoạn rẽ không xa, trên thạch bích có một viên trân châu nhỏ phát sáng, khiến hắc động này sáng sủa hơn rất nhiều.
Kỳ thực, ánh sáng của viên trân châu này cũng không quá mãnh liệt, thậm chí chỉ là le lói mà thôi.
Nhưng mà ở một nơi hoàn toàn tối đen, cho dù là ánh sáng yếu ớt cũng khiển kẽ khác cảm thấy vừa lòng rồi.
Hai người đi khoảng mười thước, trên thạch bích lại xuất hiện thêm một khỏa trân châu phát sáng tương tự.
Từ lúc đó về sau, đồng dạng cứ mười thước lại xuất hiện một viên trân châu.
Hai người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, đồng thời trong mắt đối phương thấy được vẻ kinh ngạc. Trân châu trong mắt Hạ Nhất Minh cũng là một kiện bảo vật khó có được. Nhưng trong thông đạo này vậy mà có hơn mười khối, đây quả thực là bạo tay a.
Hơn nữa sau khi bọn họ tiến vào thông đạo, vẫn không ngừng đi tới.
Theo lộ trình vừa đi sợ là đã xuyên qua lòng núi rồi, nhưng thông đạo này dường như chưa thấy điểm cuối.
Càng đi sâu, trong lòng Hạ Nhất Minh càng rung động.
Muốn kiến tạo một cái thông đạo như vậy, chỉ sợ so với việc kiến tạo cả Hoành Sơn nhất mạch cũng không kém phần phức tạp bao nhiêu.
Không biết là thần thánh phương nào, phải dùng bao nhiêu nhân lực, vật lực mới có thể đào được hơn nửa ngọn núi, hơn nữa còn dựng lên một tòa thông đạo như vậy.
Đại công trình như vậy, thật không biết như thế nào có thể thuận lợi thi công, lại có thể che dấu được sự chú ý của người khác,
Hết thảy những điều này, làm Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy bất an.
Rốt cuộc ánh sáng phía trước đã mạnh mẽ hơn rồi.
Hai người Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, rốt cuộc đã tới động phủ chân chính rồi.
Trong động phủ quả nhiên có điểm khác biệt, ở trên đỉnh động có gắn một khối thủy tinh thật lớn phát ra ánh sáng mãnh liệt, đem cả động phủ chiếu sáng như ban ngày.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân trợn mắt cứng lưỡi, khối thủy tinh trên đầu thể tích có thể so sánh với thân thể một người trưởng thành, điều này khiến bọn họ trong lòng rung động không ngớt.
- Thiếu gia. Đó là vật gì vậy?
Viên Lễ Huân nỉ non hỏi, hai mắt của nàng có chút nheo lại, dường như bị ánh sáng mạnh liệt kia kích thích mà không thể mở mắt hoàn toàn vậy.
Ánh sáng này dĩ nhiên không thể tạo thành cản trở gì đối với Hạ Nhất Minh. Nhưng lúc này mặc dù cũng ngẩng đầu lên nhìn khối thủy tinh trên đầu, hắn cũng lắc đầu nói:
- Ta không biết, nhưng mà..
Hắn dừng lại một chút, bản thân hắn cũng có chút không tin tưởng nói:
- Thứ này giống như mặt trời vậy.
Viên Lễ Huân giật mình, sau đó lập tức hiểu rõ. Nàng cúi đầu kinh ngạc nói:
- Đúng vậy. Ánh sáng của nó giống như ánh sáng mặt trời vậy. Thiếu gia, tại Hoành Sơn, ta cũng từng xem qua thư tịch về các loại quặng, nhưng cũng chưa từng gặp qua ghi chép về vật này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trân châu bên ngoài mặc dù giá trị, nhưng trên thế giới cũng không phải độc nhất vô nhị.
Nhưng giờ phút này trong động phủ, khối thủy tinh đang phát sáng trên đầu bọn họ, ánh sáng phát ra cũng như những tia nắng giữa trưa vậy.
Đứng dưới khối thủy tinh nay, thậm chị bọn họ còn cảm nhận được sóng nhiệt đang xâm nhập cơ thể mình.
Vật như vậy, nếu đặt ở bên ngoài tuyệt đối sẽ tạo thành một trận oanh động.
Thế nhưng, không chỉ có tàng thư trong Tàng thư các tại Hoành Sơn nhất mạch chưa từng đề cập, ngay cả Dược đạo nhân cùng Thủy Huyễn Cận, hai người khi giới thiệu về các vật phẩm trân quý cũng chưa từng nhắc tới trên thế giới lại tồn tại bảo bối khó tin như vậy.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh trong đầu xuất hiện một ý nghĩ, chẳng lẽ hai vị lão nhân bọn họ cũng chưa từng nghe nói qua vật phẩm thần kỳ như vậy?
Ánh mắt chăm chú quan sát khối thủy tinh rốt cuộc cũng thu lại, Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, cúi đầu đánh giá cẩn thận động phủ này.
Khi vừa tiến vào nơi này, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đều bị thu hút bởi khối thủy tinh trên đầu.
Điều này cũng không thể trách bọn họ. Kỳ thực cho dù là ai khi tiến vào đây chỉ sợ ánh mắt đầu tiên đều cấp cho vật này.
Hai người Hạ Nhất Minh có thể nhanh chóng thoát khỏi sự hấp dẫn đó cũng đã là không tồi rồi.
Trong động phủ tổng cộng có ba cái thông đạo. Một trong số đó đương nhiên chính là cái mà họ vừa tiến vào. Hai cái còn lại đều dẫn về hai hướng khác nhau.
Bọn họ muốn thăm dò, không nghi ngờ chính là hai thông đạo này.
Ánh mắt đảo qua hai thông đạo, Hạ Nhất Minh lập tức chỉ vào một cái nói:
- Lễ Huân. Đây là thông đạo Lữ Tân Văn tiến vào, Tiên thiên kim đan khẳng định được giấu trong đó. Chúng ta vào thôi.
Viên Lễ Huân kinh ngạc hỏi:
- Thiếu gia. Làm sao chàng biết vậy?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Chờ khi nàng tấn giai tiên thiên cảnh giới tự nhiên có thể cảm giác được.
Viên Lễ Huân vẻ mặt nhất thời lộ ra vẻ nôn nóng, nàng nhẹ nhàng gật đầu, nghiêm nghị nói:
- Thiếu gia. Thiếp sẽ cố gắng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt lướt qua chiếc khăn đang che trên mặt Viên Lễ Huân, mặc dù vết sẹo đã bị che đi, nhưng làm sao có thể giấu giếm được mãi.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than một tiếng. Nếu không có một roi đó, Viên Lễ Huân lẽ nào lại để tâm tới việc này chứ?
Chẳng lẽ chính là chuyện " Tái ông thất mã " sao?
Hạ Nhất Minh nhìn Viên Lễ Huân khẽ gật dầu, bước vào thông đạo kia.
Mặc dù Hạ Nhất Minh biết trong thông đạo này cũng không có gì nguy hiểm. Nếu không Lữ Tân Văn cũng không có khả năng che giấu trước khi chết.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh tiến vào, trong lòng vẫn như trước không dám có chút khinh thường.
Khoảng cách thông đạo này không tính là ngắn, nhưng cũng không có khoa trương như thông đạo dẫn tới đây.
Không lâu sau, bọn họ cũng đã thuận lợi đi vào.
Nơi này được thiết kế giống như động phủ bên ngoài, bất xung quanh lại kiến tạo bốn thạch bích, giống như một gian phòng bình thường vậy.
Ở nơi này khiến người khác không thể không chú ý chính là một cái cột tủ đá thật lớn.
Hai người nhìn nhau, đem tủ đá mở ra.
Bên trong có đặt một số thư tịch, vài cái lọ nhỏ không rõ công dụng.
Bất quá, ánh mắt hai người đồng thời chú ý vào một chiếc hộp bằng thủy tinh trong suốt.
Bên trong hộp một khỏa đan dược lấp lóe ánh sáng trắng không chút pha tạp.
Khỏa đan dược này dường như tồn tại linh tính cường đại khó có thể giải thích. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh trên mặt nhất thời lộ ra vẻ tươi cười, bọn họ đã tìm thấy thu hoạch lớn nhất của chuyến đi này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 229:
- Thiếu gia. Đây là .. Tiên thiên kim đan sao?
Âm thanh Viên Lễ Huân lúc này có chút run rẩy truyền tới.
Mặc dù Viên Lễ Huân cũng từng nhìn thấy một khỏa Hỏa hệ tiên thiên kim đan trên tay Hạ Nhất Minh. Nhưng lúc này, nàng không thể tin tưởng vào con mắt mình, mà nguyện ý tin tưởng vào phán đoán của hắn.
Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, trên mắt hắn cũng lộ ra vẻ vui mừng.
Trước khi đạt được khỏa kim đan này, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng có chút lo lắng, khi đoạt được nó lúc này hắn mới thực sự yên lòng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Vuốt nhẹ chiếc bình ngọc, Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười nói:
- Lễ Huân. Chúng ta có thể tới sơn cốc dấu Bạch thạch bế quan. Chỉ cần có đủ tinh lực kim đan cùng Bạch thạch hỗ trợ, nhiều nhất mười năm khẳng định nàng có thể đạt tới thập tầng đỉnh phong. Khi đó phục dụng khỏa kim đan này, cơ hội thành công tấn giai tiên thiên là rất lớn.
- Mười năm..
Ánh mắt Viên Lễ Huân có chút phức tạp.
- Mười năm cũng không tính là quá dài.
Hạ Nhất Minh an ủi nói.
Viên Lễ Huân lắc đầu nói:
- Thiếu gia. Thiếp biết mười năm có thể đạt tới thập tầng đỉnh phong đã là một kỳ tích, nhưng là..
Nàng nhẹ nhàng gò má của mình, đặc biệt vuốt lên vết thương trên đó.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, hắn biết Viên Lễ Huân đang lo lắng cho dung nhan của mình.
Sau mười năm, Viên Lễ Huân cũng gần ba mươi tuổi. Mắc dù tuổi này đối với một tu luyện giả không tính già gì, nhưng vết thương này lưu lại trên gương mặt hơn mười năm...
Đối với một nữ tử linh lợi hoạt bát như Viên Lễ Huân mà nói tuyệt không phải là một tin tức tốt.
Bất quá, có thể khiến Viên Lễ Huân trong vòng mười năm đạt tới thập tầng đây đã chính là cực hạn của Hạ Nhất Minh. Hơn nữa nếu không có Bạch thạch thần bí trợ giúp, chỉ bằng vào bản lĩnh của hắn có tăng thêm đi nữa cũng không cách nào làm nổi.
Nếu muốn rút ngắn thời gian hơn nữa, tuyệt không phải là việc Hạ Nhất Minh có thể làm được.
Hồi lâu sau đó, Viên Lễ Huân nhoẻn miệng cười, nói:
- Thiếu gia. Là thiếp không tốt, khiến chàng phải lo lắng rồi.
Hạ Nhất Minh trịnh trọng lắc đầu, trong đầu ngàn vạn ý nghĩ lướt qua nhưng vẫn vô kế khả thi.
Trừ khi khiến nàng có thể chất như hắn, nếu không muốn rút ngắn thời gian là chuyện không thể.
Trong lòng Hạ Nhất Minh tự hỏi, một tay lại mở chiếc bình ra. Nhất thơi một cỗ hương thơm thoát ra từ đó.
Hạ Nhất Minh đột nhiên bừng tỉnh, hắn cúi đầu cẩn thận quan sát khỏa Tiên thiên kim đan trong bình.
Khỏa kim đan này quả thực tỏa ra một cỗ Thủy hệ lực lượng. Bề ngoài khỏa kim đan cũng xuất hiện một dòng chất lòng lững lờ chảy như sông.
Bất quá sau một lát, vẻ mặt của Hạ Nhất Minh trở lên vô cũng ngưng trọng.
Chân khí của hắn như một cơn lũ nhẹ nhàng bao phủ khỏa kim đan này.
Trong chốc lát, một cỗ hàn khí theo chân khí của Hạ Nhất Minh tràn tới.
Lạnh. Lạnh như băng, cảm giác nhất thời tràn ngập thân thể Hạ Nhất Minh.
Cũng may mới thể chất của Hạ Nhất Minh, không cần phải đề phòng loại hàn khí này. Nếu không bị bất ngờ không kịp đề phòng e rằng cũng phải chịu một chút thương tổn nhất định.
Lập tức ngưng việc thăm dò, Hạ Nhất Minh đem chiếc bình thu lại.
Chỉ là, khi Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, trong nháy mắt vẻ mặt đã hết sức khó coi.
Viên Lễ Huân đối với vẻ mặt này của Hạ Nhất Minh thì rõ ràng như lòng bàn tay. Mặc dù thời gian bọn họ ở chung không tính là quá dài, nhưng về phương diện cảm nhận đã đạt tới tình trạng tâm ý tương thông.
Nhìn thấy vẻ mặt khó coi của Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân lo lắng hỏi:
- Thiếu gia. Chàng làm sao vậy?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Lễ Huân. Tình huống có chút thay đổi. Khỏa kim đan này chỉ sợ vô dụng với nàng.
Viên Lễ Huân mở to đôi mắt, nàng kinh ngạc hỏi:
- Đây không phải là Tiên thiên kim đan sao?
- Đây là Tiên thiên kim đan.
Hạ Nhất Minh trong âm thanh có chút khổ tâm nói:
- Nhưng đây cũng không phải Ngũ hành tiên thiên kim đan mà nó thuộc về Băng hệ tiên thiên kim đan.
Nếu chỉ nhìn bên ngoài khỏa kim đan, quả thực cũng không khác chút nào so với Thủy hệ tiên thiên kim đan. Nhưng khi mở bình ra, Hạ Nhất Minh dò xét một chút đã cảm nhận được hàn khí tinh túy trong đó,
Hạ Nhất Minh biết, kỳ thực Lữ Tân Văn cũng không có nhìn ra thực chất của khỏa kim đan này.
Mà Hạ Nhất Minh có thể tìm được chân tướng, cũng chỉ là do may mắn mà thôi. Nếu không phải trong cơ thể hắn vốn có cường đại hàn khí, chỉ sợ lúc này cũng chưa chắc đã thuận lợi cảm ứng được thuộc tính của nó.
Hạ Nhất Minh giật mình ớn lạnh. Nếu bản thân không phát hiện ra, khi Viên Lễ Huân vất vả mới đạt tới thập tầng đỉnh phong, lại cho nàng phục dụng khỏa kim đan này, chỉ sợ mọi chuyện sẽ hỏng bét.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh âm thanh không ổn nói:
- Không biết người chế luyện khỏa kim đan này năm đó đã động tay động chân gì lên nó. Bởi thế mà Băng hệ lực lượng lại ẩn dấu dưới vỏ ngoài Thủy hệ...
Hắn nhắm hai mắt lại, miệng lầm bầm:
- Người đó không hiểu vì sao lại phải làm như vậy chứ? Chẳng lẽ việc này có một ý nghĩa nào đó, hay là gã muốn ám hại người nào?
Sau khi nghe được Hạ Nhất Minh nói, Viên Lễ Huân sắc mặt cũng mơ hồ trắng bệch.
Một lúc lâu sau đó, Hạ Nhất Minh đột nhiên thở dài một tiếng, nói:
- Lữ Tân Văn quả là có vận khí không tồi. Lão phục dụng khỏa kim đan kia đúng là Thủy hệ tiên thiên kim đan. Nếu năm đó lão phục dụng khỏa kim đan này...
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, lắc đầu.
Nếu như năm đó Lữ Tân Văn khi lựa chọn kim đan lại gặp phải khỏa kim đan này, như vậy lão đã sớm biến thành một tảng băng, cũng không thể tại Viên gia đại chiến với Hạ Nhất Minh rồi.
Cũng như vậy, Hạ Nhất Minh cũng đã không có được tấm bản đồ, bí mật này e rằng vĩnh viễn sẽ được chôn giấu.
Đem khỏa kim đan thu lại, hai người bọn họ vẻ mặt có chút chùng xuống.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đem Viên Lễ Huân ôm vào lòng, chăm chú nói:
- Lễ Huân. Nàng yên tâm, ta chắc chắn sẽ tìm cho nàng một khỏa Thủy hệ kim đan. Giúp nàng thuận lợi tiên vào tiên thiên cảnh giới.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng gật đầu, tùy ý nép sát vào ngực Hạ Nhất Minh.
Mặc dù khỏa kim đan này ngay cả chút tung tích cũng không có, nhưng Viên Lễ Huân không chút nghi ngờ lời hứa của Hạ Nhất Minh.
Sau một lát, khi tâm tình khôi phục trở lại, hai người bắt đầu dọn dẹp lại nơi này.
Nơi này vốn là nơi ở của Lữ Tân Văn, ngoại trừ lão ra hẳn không có người nào biết.
Thạch động diện tích cũng không phải quá lớn, không lâu sau đã được bọn họ cũng đã thu dọn sạch sẽ.
Ở nơi này có một vài hình vẽ kỳ lạ, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nhận ra. Nhưng khiến Hạ Nhất Minh cảm nhận chuyến đi này không tệ, chính là những bí tịch thu được trong thạch động này.
Trong những bí tịch này, đa phần đều là hậu thiên tu luyện giả sử dụng hoặc chiến kỹ công pháp, nhưng trong đó lại có hai bản tiên thiên bí tịch.
Một trong hai bản là công pháp khinh công vô cùng ấn tượng, bản còn lại là một loại Thủy hệ chưởng pháp.

Hạ Nhất Minh xem qua một chút. Mặc dù không có thời gian nhiều để hắn có thể nghiên cứu kỹ hơn, nhưng hắn mơ hồ cảm nhận được nếu để cho hắn chút thời gian nghiên cứu, nhất định nó sẽ trợ giúp không nhỏ cho quá trình tu luyện của hắn.
Mừng rỡ đặt bí tịch này vào bọc, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không đặt chúng vào Không gian giới chỉ mà để chúng qua một bên.
Sau đó Hạ Nhất Minh chuyển động, mắt nhìn phía thông đạo còn lại.
Không cần khỏi cũng biết, thông đạo kia khẳng định như lời Lữ Tân Văn đã nói, chính là nơi chưa đầy cơ quan cường đại.
Đối với những cơ quan này, trong lòng Hạ Nhất Minh hết sức tò mò. Mặc dù trong tiên thiên cường giả, thực lực của Lữ Tân Văn không nghi ngờ là kém cỏi nhất. Nhưng tiên thiên cường giả chính là tiên thiên cường giả. Có thế khiến lão kiêng kỵ như vậy, tự nhận là không khống chế được các cơ quan đó, điều này làm Hạ Nhất Minh vô cùng tò mò.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Lễ Huân. Nàng ở nơi này nghỉ ngơi một lát, ta đi một chút sẽ trở lại.
Vẻ mặt Viên Lễ Huân có chút căng thẳng, bàn tay đang được Hạ Nhất Minh giữ lấy có chút dụng lực. Ánh mắt của nàng đồng thời nhìn về thông đạo kia bộc lộ vẻ lo lắng:
- Thiếu gia. Chàng nhất định phải đi sao?
Viên Lễ Huân đương nhiên hiểu rõ suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, bởi vậy khi hắn vừa nói nàng đã hiểu rõ tất cả.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, khẽ đưa tay vuốt nhẹ lên gò má Viên Lễ Huân nói:
- Ngay cả ta mà nàng cũng không tin được sao?
Viên Lễ Huân ngẩn ra, trên gương mặt xuất hiện vẻ ngượng ngùng, nàng lặng lẽ buông tay
Hạ Nhất Minh hào khí ngút trời cười to mấy tiếng, bước vào thông đạo. Từ trên người hắn tỏa ra khí thế cường đại, bất quá khí thế này cũng chỉ có thể làm Viên Lễ Huân thoáng chút yên tâm mà không còn tâm trạng lo lắng nữa thôi.
Thông đạo này có lẽ so với thông đạo vừa tiến vào chiều dài cũng tương tự, Hạ Nhất Minh lúc này tiến vào tốc độ càng nhanh hơn trước.
Bất quá, Hạ Nhất Minh ngoài miệng nói dễ dàng, nhưng trong lòng không dám có chút coi thường. Vừa mới tiến vào thông đạo chân khí trên người hắn đã nhanh chóng vận lên.
Sau khi giết chết Tư Mã Âm, Hạ Nhất Minh hiểu biết về Phong chi lực đã đạt tới một tầm cao mới. Sự tự tin của hắn lúc này có thể nói cao nhất từ trước tới nay.
Cho dù thật sự bên trong thông đạo có cơ quan khó lường thế nào, Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối có thế nhảy mắt thoát được.
Nhưng mà bất quá đây chỉ là suy nghĩ nhất thời mà thôi. Cơ quan này đến Lữ Tân Văn còn có thể bình yên thoát ra, như thế nào lại có thể gây khó khăn cho hắn.
Từng bước từng bước cẩn trọng bước đi sâu vào thông đạo.
Hạ Nhất Minh mỗi bước chân đều khống chế khoảng cách đều như nhau, điều này có thể bởi vì hắn đối với khống chế thân thể đã đạt tới trình độ khó tin.
Nếu là Chiêm Thiên Phong cùng Trác Vạn Liêm ở đây, khẳng định sẽ phát hiện thân thể Hạ Nhất Minh đang trong trạng thái tùy thời có thể bộc phát. Chỉ cần có bất cứ dao động nhỏ nào hắn lập tức có thể phản ứng mau lẹ.
Thông đạo này cũng giống như thông đạo mà Lữ Văn Tân lựa chọn, bất quá việc di chuyển bên trong lại có vẻ thuận lợi hơn.
Chỉ là khi bước vào nơi này, cảm giác được nó chứa đựng sự âm u đáng sợ.
Bất quá, khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên chính là khi hắn ngưng tụ Thuận Phong Nhĩ cũng không phát hiện ra bất cứ điều gì. Dương như trong động này cũng không tồn tại bất cứ cơ quan nào.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh thậm chí đối với những lời của Lữ Tân Văn kia còn có chút hoài nghi. Trừ khi cơ quan kia thực sự kém cỏi, đã mất đi công hiệu, nếu không làm sao có thể không chút phát hiện được chứ.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng bước hết thông đạo kỳ lạ này.
Cuối thông đạo này cũng là một đại sảnh ngoài kia. Chỉ bất quá đại sảnh lại tồn tại một thông đạo đen ngòm không hiểu dẫn tới nơi nào. Đồng thời trước thông đạo này có khắc một tượng người đang cười.
Nhìn thấy điều này, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi gắt lên một tiếng.
Trách không được bản thân hắn không có cảm giác được điều gì, hóa ra thông đạo vừa rồi cũng không phải là thông đạo cuối cùng.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn bức điêu khắc kia.
Tượng này không biết do vật gì điêu khắc thành, nhìn qua là một người trẻ tuổi đẹp trai. Ánh mắt dường như có một tia quang mang, điểm nhãn hết sức có thần.
Hơn nữa, người điêu khắc lên bức tượng này khẳng định là một đại sư điêu khắc. Ngay cả với nhãn lực của Hạ Nhất Minh cũng không phát hiện ra dấu vết nào. Dường như bức tượng này vốn là một chỉnh thể, căn bản không phải điêu khắc mà thành.
Thấy được bức tượng điêu khắc tinh xảo như vậy, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không khỏi lấy làm kỳ lạ.
Tiến vào nơi này, mặc dù không có một khỏa Thủy hệ tiên thiên kim đan, nhưng thu hoạch một viên Băng hệ kim đan, hơn nữa còn có vài bí tịch hắn có thể tham khảo. Hơn nữa khối đá chắn cửa cùng bức tượng kỳ lạ này cũng làm Hạ Nhất Minh có cảm giác chuyến đi này không tệ.
Nhẹ nhàng đưa tay vuốt trên bức tượng.
Cảm giác lạnh ngắt, nhưng không ngờ làm Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác hắn đang vuốt lên da thịt người.
Hạ Nhất Minh cau mày, chăm chú hồi lâu không khỏi kinh ngạc.
Bức tượng tồn tại một ánh sáng kim sắc, mặc dù Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng không biết đây là tài liệu gì, nhưng cảm giác sờ lên thật là ngoài ý muốn.
Nếu đứng trước pho tượng lúc này là một người mù, hẳn khi gã vuốt lên bức tượng này, tám, chín phần mười sẽ cho là đang sờ lên thân thể một người nào đó.
Chỉ bất quá, ngoài cảm giác lạnh lẽo truyền tới không có chút hơi ấm nào, hơn nữa không nhúc nhích nên có thể nghĩ tới nó vốn là một người mới chết có khả năng rất lớn.
Đi quanh bức tượng một vòng, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, trong lòng hắn đột nhiên xuất hiện một suy nghĩ kỳ lạ.
Vật kỳ lạ như vậy, vì sao không cất giữ mà đặt tại đây?
Ánh mắt liếc qua thông đạo đen ngòm kia, hắn do dự một chút, thông đạo rõ ràng quan trọng hơn.
Đem Không gian giới chỉ trên ngực lấy ra, đại lượng chân khí cuồn cuộn rót vào, lát sau trước mặt Hạ Nhất Minh phảng phất xuất hiện một không gian kỳ lạ.
Không gian này cũng không lớn, mỗi chiều chỉ chừng một thước, nhưng nếu chứa bức tượng này hẳn dư thừa.
Hạ Nhất Minh đem những vật trong không gian xếp gọn lại, chừa ra một chỗ trống.
Thật ra Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao mình lại có suy nghĩ kỳ lạ này. Bất quá, sau khi thấy được bức tượng này, hắn bỗng cảm giác được, bức tượng này dường như cùng với bên ngoài có chút liên hệ.
Giống như trước đây chứng kiến bức tranh khiến Hạ Nhất Minh từng có cảm ngộ, cảm giác lần này cũng tương tự khiến hắn có chút khó hiểu.
Bởi vậy Hạ Nhất Minh mới thu lại pho tượng này. Có lẽ một ngày nào đó quan sát bức tượng này cũng có thể đột nhiên có cảm ngộ.
Sắp xếp ổn thỏa mọi thứ, Hạ Nhất Minh đưa tay muốn đem bức tượng đặt vào không gian thần bí.
Nhưng khi Hạ Nhất Minh vừa đưa ra, không hiểu nửa đường ngừng lại.
Đồng thời Hạ Nhất Minh chậm rãi há to miệng, đôi mắt ngỡ ngàng, một cỗ hàn khí lạnh lẽo gấp trăm lần chiếc bình ngọc chạy dọc thân thể của hắn.
Trước mắt hắn...bức tượng kia..
Trước đó Hạ Nhất Minh đã tìm hiểu nhiều lần, bức tượng cũng không có chút nhúc nhích nào.
Nhưng bức tượng cũng không phải toàn thân vận động, cũng không phải đột nhiên xông tới tay đấm, chân đá, mà gần như chỉ vô thanh vô tức quay đầu lại nhìn Hạ Nhất Minh mà thôi.
Mặc dù chỉ quay đầu lại, dùng đôi mắt lạnh như băng, không chút nhân tính nhìn Hạ Nhất Minh đang cách đó không xa. Nhưng dưới tình trạng này đủ khiến một người đang sống sờ sờ dọa cho vỡ tim mà chết.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh trong lòng cảm giác được mình như con chuột gặp phải mèo vậy.
Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh không bị khống chế, sôi trào lên, trong nhát mắt cơ thể hắn đã bao phủ một tầng băng sương.
Băng hệ lực lượng cường đại, khi Hạ Nhất Minh đem Tư Mã Âm đánh chết giây lát đã được hiển lộ vô cùng tự nhiên.
Trong tất cả những công pháp cùng chiến kỹ mà Hạ Nhất Minh nắm giữ, trừ Ngũ hành hợp nhất thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, Băng hệ công pháp không nghi ngờ là mạnh mẽ nhất.
Đây có thể nói là tuyệt chiêu của Hạ Nhất Minh, cho dù là hắn cung Trác Vạn Liêm giao đấu cũng chưa từng bộc lộ ra.
Nhưng giờ phút này, với lực lượng của chiếc bình nhỏ, Hạ Nhất Minh trong vô thức lại vận lên Băng hệ công pháp.
Đây là kết quả của việc bị hù dọa mà ra. Không sai, giờ phút này trái tim Hạ Nhất Minh dường như bị dọa cho ngừng đập. Đương nhiên hắn sẽ vận lên công pháp cường đại để bảo vệ mình.
Khẩn trương cắt đứt luồng chân khí đang truyền vào chiếc nhẫn, không gian trước mặt lập tức biến mất giống như chưa từng xuất hiện.
Sau đó Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, âm thanh như mang theo chút run rẩy vang lên:
- Người...là người?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,411
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 230:
Sau khi nghe thấy câu nói nửa câu hỏi của Hạ Nhất Minh, hai mắt của bức tượng lóe sáng. Ánh sáng đó có cường độ rất mạnh, chiếu thẳng vào Hạ Nhất Minh.
Bất kỳ một tiên thiên cường giả khi tập trung chân khí vào hai mắt, hay phát tán chân khí ra xung quanh tới tình trạng cao nhất thì đôi mắt của họ cũng phát sáng như thế.
Nhưng cho dù là tiên thiên cường giả có thực lực mạnh đến đâu, mắt có sáng đến mức độ nào cũng không thể bằng pho tượng này. Hai tròng mắt của nó tỏa ra ánh sáng chói chang như mặt trời.
Hạ Nhất Minh vừa mới bình tĩnh được một chút đã lại hết sức bối rối. Nếu như vừa rồi còn có thể cố gắng bình tĩnh lại thì đến lúc này, hắn hoàn toàn mất hết cả sự bình thản.
Kỳ công Thuận Phong nhĩ của hắn đã tu luyện đến một cảnh giới rất cao nhưng không thể nghe thấy bất cứ một thanh âm nào của con người phát ra từ bức tượng trước mặt.
Không hề có tiếng tim đập, tiếng máu chảy, thậm chí cả hơi ấm của cơ thể cũng không.
Tình trạng như thế này chẳng thể có đối với một người bình thường.
Cho dù một người tu luyện cao hơn Hạ Nhất Minh rất nhiều thì cũng không thể khiến hắn nhầm lẫn thế này được.
Tuy nhiên, cho dù pho tượng không hề có sức sống, nhưng đầu của nó vẫn có thể cử động. Hai con ngươi lại có thể phát ra ánh sáng khó tin.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh nhớ tới lúc mới vào động phủ có thấy một viên thủy tinh rất to gắn ở trên cao. Ánh sáng kia chỉ có thể do vật chất cấu tạo nên thủy tinh phát ra.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, hai thứ này nhất định có một mối quan hệ nào đó mà hắn không biết.
Bước đi biến đổi một chút, Hạ Nhất Minh nhanh chóng lùi về cửa thông đạo.
Đối mặt với chuyện khó tin như thế này, Hạ Nhất Minh chẳng còn ý định thăm dò nữa. Suy nghĩ duy nhất trong đầu hắn là nhanh chóng rời khỏi đây. Có lẽ, chờ đến khi đầu óc hoàn toàn bình tĩnh hãy tiến vào mới được. Còn bây giờ thì chưa phải lúc.
Chỉ có điều, khi hắn vừa mới lùi đến cửa thông đạo thì pho tượng đó liền bắt đầu di chuyển. Chớp mắt một cái, Hạ Nhất Minh đã thấy bức tượng xuất hiện ngay trước mặt. Cánh tay giống như được làm bằng đá cẩm thạch xoa nhẹ ngực hắn...
Tốc độ cánh tay cực nhanh khiến cho người khác không thể theo kịp. Cũng may, nó chẳng hề có sát ý. Cánh tay của bức tượng cũng chẳng sờ đến ngực hắn. Nó chỉ chạm vào cái nhẫn đeo trước ngực.
Hắn vô cùng hoảng hốt. Biết bao nhiêu ý nghĩ kỳ quái xuất hiện. Khi hắn còn bé được nghe mọi người kể rất nhiều chuyện quỷ quái nên bây giờ, những chuyện đó lại hiện ra trong đầu.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết tại sao trí nhớ của hắn lại tốt đến thế. Lớn bằng này rồi mà những chuyện ngày bé vẫn nhớ như in. Có điều lúc này, hắn cũng chẳng hề vui vì điều đó. Trong lòng chỉ cảm thấy tức giận bản thân tại sao lại có trí nhớ tốt thế mà thôi.
Hắn hít một hơi thật sâu, cố gắng tập trung tinh thần, cảm giác cánh cửa nằm cuối thông đạo. Thân thể hắn đột nhiên biến mất, xuyên qua thông đạo, lao ra ngoài.
Mỗi lần chạm đất, Hạ Nhất Minh như một cái lò xo, bật lên. Nháy mắt đã tới bên cạnh Viên Lễ Huân. Hắn chẳng thèm giải thích, nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng mà lao đi.
Viên Lễ Huân không hiểu tại sao Hạ Nhất Minh lại vội vàng như thế. Nàng chưa bao giờ thấy ánh mắt đó của hắn. Nhìn vào đó có thể thấy rất rõ một sự sợ hãi.
Trong trí nhớ của nàng, cho dù Hạ Nhất Minh có gặp phải tiên thiên cường giả cũng chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi.
Nhưng lúc này, nàng lại cảm nhận được điều đó. Hắn như một đứa trẻ đang cố gắng chạy trốn. Cũng còn may là Hạ Nhất Minh vẫn nhớ tới nàng.
Nháy mắt, trong đầu Viên Lễ Huân suy diễn rất nhiều thứ. Nàng rất tò mò, muốn biết cái gì có thể làm cho Hạ Nhất Minh sợ hãi đến thế.
Tuy nhiên, nếu cho nàng nhìn thấy cảnh tượng đó chỉ sợ có muốn thì nàng cũng chẳng còn can đảm để mà chạy.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh dừng lại. Động tác của hắn giống hệt như một con khoái mã đang chạy, bất ngờ đứng yên. Viên Lễ Huân đứng sau lưng Hạ Nhất Minh nhìn thấy trước mặt nàng đột nhiên xuất hiện một người.
Điều khiến nàng cảm thấy quái dị đó là động tác của người này vô cùng cứng nhắc. Hắn như một bức tượng bằng gỗ nhưng có tính mạng.
Sau khi nhìn thấy người đó, Viên Lễ Huân vô cùng kinh ngạc. Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh sợ hãi là do người này?
Trái tim hơi thắt lại một chút... Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy bình tĩnh. Sau khi bị quái nhân đột nhiên ngăn cản, không cho hắn rút lui, Hạ Nhất Minh cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo. Hắn thả tay Viên Lễ Huân ra, nói nhỏ:
- Lễ Huân! Ngươi đi trước đi.
Mặc dù trong cái thạch thất của Lữ Tân Văn cũng không bảo đảm lắm, nhưng lúc này thì nó lại là nơi an toàn nhất. Mà Hạ Nhất Minh cũng chẳng còn lựa chọn nào nữa.
Viên Lễ Huân cúi đầu, đáp nhỏ. Nàng không hề do dự quay lại chỗ cũ. Nàng không hề cảm thấy khó chịu. Bởi nàng hiểu rõ trong tình huống bất thường thì mình chính là gánh nặng của Hạ Nhất Minh.
Hai người có thực lực tương đương thì chỉ cần có một chút gánh nặng chắc chắn rơi vào thế hạ phong, thậm chí bị thua mà chết cũng là bình thường.
Sau khi vào trong thạch thất, Viên Lễ Huân thầm quyết tâm. Trải qua việc này, Viên Lễ Huân cảm thấy hết sức buồn. Nước mắt chầm chậm chảy dài trên má. Nàng thầm nhủ trong lòng không muốn trở thành gánh nặng của hắn, không muốn để liên lụy tới hắn. Không thể để lúc nào hắn cũng phải lo lắng cho mình.
Cắn chặt răng, trong lòng nàng cảm thấy rất mâu thuẫn. Nàng biết nếu cứ như thế này thì sớm muộn cũng sẽ có một ngày sẽ phải rời xa Hạ Nhất Minh. Nhưng nàng cũng chẳng có cách nào khác.
Đột nhiên, nàng quay đầu, nhìn chằm chằm nhìn lên trụ đá. Ở đó vốn có một ít bí tịch cùng với một viên tiên thiên kim đan.
Lúc này, nàng rất muốn có được viên tiên thiên kim đan đó. Nàng muốn được trở thành tiên thiên cường giả.
Trước khi đi theo Hạ Nhất Minh, nàng chưa bao giờ dám nghĩ tới chuyện này. Ngay cả khi có sự trợ giúp của Hạ Nhất Minh, tu vi của nàng tăng lên nhanh chóng nhưng cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc bước vào tiên thiên.
Từ sau khi bị vết thương trên mặt, mặc dù nàng bắt đầu mơ tưởng tới việc bước vào tiên thiên nhưng cũng chủ yếu là vì lý do mất đi vết sẹo trên mặt.
Đến lúc này, tư tưởng của nàng đã có sự thay đổi rất lớn. Ánh mắt nàng vô cùng kiên định. Từ khi sinh ra đến giờ, nàng vẫn chưa từng có ước nguyện mãnh mẽ đến vậy.
Ta...
Muốn bước vào tiên thiên!
Bên ngoài thạch động, tại cửa thông đạo, Hạ Nhất Minh vẫn đứng yên một chỗ.
Lúc này, đối mặt với quái nhân, nhưng Hạ Nhất Minh lại chẳng hề có cảm giác sợ hãi nữa. Bởi sau lưng, có một người mà hắn cần phải bảo vệ. Bây giờ, cho dù xuất hiện trước mặt hắn là cái gì đi chăng nữa...
Cho dù là thần tới hắn cũng giết thần, phật đến trảm phật mà chẳng hề do dự.
Nhiệt huyết trong người Hạ Nhất Minh bắt đầu nóng lên nhưng trái tim lại lạnh như băng.
Quanh người hắn xuất hiện một màn sương trắng. Đối diện với một người quỷ dị như vậy, hắn đã quyết định đánh một trận.
Người nọ cũng không vội vã ra tay. Có lẽ thân pháp của Hạ Nhất Minh đã làm cho hắn có cảm giác kiêng kỵ. Nếu như Hạ Nhất Minh không vướng Viên Lễ Huân thì hắn cũng khó mà đuổi được.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng chủ động ra tay. Sau khi hắn bình tĩnh, sự tự tin của cường giả Nhất đường thiên cũng trở lại. Một chưởng của hắn mang theo lực lượng mạnh mẽ, cùng với hơi lạnh kinh người đánh thẳng về phía người kia.
Hắn tự tin một chưởng đó có thể phá hủy bất cứ thứ gì mà nó chạm phải.
Người kia không tự chủ được giơ tay lên. Có vẻ như, hắn không nhận ra được một chưởng của Hạ Nhất Minh mạnh đến mức độ nào.
Khi hai bàn tay chạm vào nhau giữa không trung...
Hạ Nhất Minh hết sức kinh ngạc. Ánh mắt mở to hết cỡ. Lúc hắn chạm phải bàn tay của đối phương, chân khí chẳng hề bị cản trở cứ vậy mà tràn qua.
Nhưng khó tin ở chỗ, hắn không hề cảm nhận được kinh mạch của đối phương. Cánh tay đó giống hệt như một khúc gỗ. Tuy nhiên, sự cứng rắn của nó lại nằm ngoài tưởng tượng của Hạ Nhất Minh. Cho dù là chân khí băng hệ mạnh mẽ cũng không mang lại tác dụng như mong muốn.

Hạ Nhất Minh rùng mình. Chẳng lẽ thân thể người này còn mạnh hơn cả thân thể của Tư Mã Âm?
Sau khi người đó va chạm một chưởng với Hạ Nhất Minh nhưng… Cho dù một chưởng của Hạ Nhất Minh có thể khiến cho Tư Mã Âm bị đóng băng thì lại chẳng có tác dụng gì đối với người này.
Ngay lập tức, người nọ lại tiếp tục ra tay. Mục đích của hắn vẫn là vị trí trước ngực Hạ Nhất Minh. Trong mắt hắn chỉ có chiếc giới chỉ mà thôi.
Hạ Nhất Minh chợt nảy ra một ý. Hắn biết quái nhân này không sợ hàn hệ chân khí. Vì thế.... Chân khí trong cơ thể nhanh chóng vận chuyển, màu sắc trên tay Hạ Nhất Minh hoàn toàn biến đổi. Từ tay trái của hắn nguồn năng lượng màu vàng tràn ra. Hạ Nhất Minh giơ tay, va chạm với cánh tay của đối phương. Sắc vàng mờ nhạt phủ quanh tay hắn trở nên đậm hơn rất nhiều.
Tiếng sắt thép va chạm vang lên như pháo nổ. Thoáng cái, hai cánh tay đã đụng vào nhau. Năng lượng Kim hệ tuôn ra ào ạt nhưng vẫn không hề tổn tại chút nào cánh tay của người đó.
Sau cú va chạm, Hạ Nhất Minh có cảm giác cánh tay hơi tê dại.
Cũng còn may, một kích này của Hạ Nhất Minh không thể đả thương đối thủ, nhưng cũng chặn được cánh tay của hắn. Làm cho quái nhân không thể cướp được chiếc giới chỉ đeo trên cổ.
Hai người giao thủ với nhau nhanh như chớp. Sau khi va chạm mấy lần, cả hai đều có sự kiêng kỵ với đối phương.
Hạ Nhất Minh lùi về phía sau vài bước, chắn ngang đường vào động.
Sau lần gặp Tư Mã Âm, Hạ Nhất Minh càng quan tâm tới Viên Lễ Huân hơn nữa. Người trước mắt chẳng hề giống người lại có tu vi cao không thể tưởng được nên Hạ Nhất Minh hết sức đề phòng. Hiển nhiên, hắn sẽ không cho Viên Lễ Huân ở bên để tránh gặp phải nguy hiểm.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh vô cùng ngạc nhiên khi thấy người đó sau hai lần va chạm cũng không tiếp tục công kích nữa. Ánh mắt như một người chết nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh.
Nói vậy chứ nếu hắn thật sự là người chết thì hai tròng mắt cũng không thể sáng được như thế.
- Ngươi ... rất ... mạnh.
Người đó chậm rãi nói ra từng chữ một.
Nghe xong, Hạ Nhất Minh dựng hết cả tóc gáy, đôi môi khẽ giật giật. Hắn vẫn không hề phát hiện bất cứ thanh âm nào trên cơ thể người đó.
Cho dù là hô hấp, tiếng tim đập hay máu chảy trong cơ thể...
Ngoại trừ tiếng đi lại, cử động, hay lúc mở miệng nói chuyện ra, Hạ Nhất Minh vẫn không thể nghe thấy bất kỳ một tiếng động nào hết. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Cơ thể quái nhân như không hề được tạo thành bởi máu, thịt...
Từ trước đến giờ, Hạ Nhất Minh chưa nghe nói đến một sự sống như thế. Hít một hơi, Hạ Nhất Minh cố gắng nói:
- Đa tạ! Thực lực của các hạ cũng rất mạnh.
Người nọ trầm ngâm một lúc, nói:
- Ngươi so với người kia còn mạnh hơn. Hắn không thể sánh với ngươi.
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn đoán chắc người quái nhân nói chính là Lữ Tân Văn,
Bị so sánh với một vị tiên thiên cường giả, Hạ Nhất Minh chẳng biết cười hay mếu.
Cuối cùng thì hắn cũng hiểu vì sao Lữ Tân Văn phải đào một cái huyệt động như thế, lại còn nói rằng trong đó có cơ quan lợi hại....
Nói chính xác thì cơ quan ở đây có lẽ chính là quái nhân nhìn như bức tượng này.
Có lẽ, Lữ Tân Văn cố ý nói vậy để cho người khác không dám mò tới.
Hắn nghĩ tới vừa rồi còn định đưa người này vào trong không gian ảo mà cảm thấy toát hết mồ hôi. Cũng may còn chưa thực hiện điều đó, nếu để hắn bước vào, chẳng biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa.
Người nọ mở miệng, chậm rãi nói:
- Ngươi rất mạnh! Bây giờ, ta muốn thắng được ngươi cũng khó.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Tuy nhiên, sự cẳng thẳng trong lòng hắn cũng giảm bớt.
Đối phương đã nói như thế cũng có thể đoán được hắn không định đối địch với chính mình.
Hai tay chắp lại, Hạ Nhất Minh bình thản, nói:
- Huynh đệ! Tại hạ đi lầm vào động chứ không hề có ý định quấy rầy. Nếu có thể bỏ qua, hai người chúng tôi sẽ rời khỏi đây, không dám quấy rầy nữa.
Nét mặt của hắn vô cùng chân thành. Bởi những lời nói đó hoàn toàn xuất phát từ nội tâm.
Thế giới này còn có rất nhiều nơi để ngắm cảnh. Một sơn động cho dù thần bí đến mấy thì hắn cũng chẳng quan tâm lắm.
Không ngờ, người đó nghiêng đầu, suy nghĩ một lúc, rồi nói:
- Ta muốn giao dịch với ngươi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn quái nhân, biến sắc, nói:
- Các hạ! Ta biết ngươi muốn không gian giới chỉ của ta. Nhưng xin lỗi, cho dù ngươi có đưa ra cái giá nào đi chăng nữa thì ta cũng không thể đồng ý.
- Không gian giới chỉ? - Người đó bần thần một chút rồi nói:
- Cường giả tôn kính! Ngươi hiểu sai rồi. Ta cũng chẳng cần không gian giới chỉ của ngươi. Cho dù ngươi có đưa thì ta cũng không lấy. Nó chẳng có tác dụng gì với ta.
Hạ Nhất Minh thầm nhủ: ngươi không muốn nó thì tại sao hai lần đều cố đoạt lấy làm gì?
Hai mắt quái nhân chớp chớp một lúc rồi dừng lại. Lúc này, nhìn người đó có phần giống với người bình thường hơn nhiều.
Hắn chỉ vào ngực Hạ Nhất Minh, nói:
- Ta chỉ muốn viên đá sinh lực trong không gian giới chỉ của ngươi.
- Viên đá sinh lực? - Hạ Nhất Minh nhướng mày, hỏi:
- Trong không gian giới chỉ của ta có thứ đó?
- Có! Nó chính là viên đá màu trắng.
Nét mặt Hạ Nhất Minh liền thay đổi. Đến lúc này, hắn mới chính thức tin lời quái nhân. Thì ra thứ mà quái nhân quan tâm chính là viên đá trắng kỳ lạ.
Viên đá trắng đó có công dụng vô cùng thần kỳ. Nhưng cho dù Hạ Nhất Minh có lục tung tất cả cổ thư thì cũng không thể tra được tên cùng với tác dụng của nó.
Đến thời điểm này, sau khi nghe quái nhân nói, Hạ Nhất Minh vô cùng kích động. Có lẽ, hắn sắp tìm được bí mật của viên đá trắng...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top