Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 217: Khủng phố thụ đao
Nhìn thanh kiếm tòa ra hàn khí cường đại, Hạ Nhất Minh không khỏi ngẩn người ra.
Lúc hắn vừa tấn chức Bách Tán Thiên cũng đã từng có lần thừ sử dụng chân khí để ngưng kết thành vũ khí. Nhưng cuối cùng chứng minh một điều, làm như vậy bất quá cũng chỉ là mánh lới mà thôi. Vũ khí do chân khí tạo thành nhìn qua thì có vẻ uy phong lẫm liệt, nhưng trên thực tế thì vô cùng yếu ớt.
Đừng nói là có thể so sánh được với Đại Khảm Đao, mà ngay cả đao kiếm bình thường cũng chưa chắc hơn được.
Cho nên Hạ Nhất Minh mới đem ý niệm này vứt bỏ đi, từ đó đến giờ chưa từng nghĩ lại.
Thế nhưng, lúc này nhìn thấy thanh kiếm băng trên tay Trác Vạn Niên, trong lòng hắn một lần nữa lại nghĩ tới vấn đề đó.
Cảnh giới Bách Tán Thiên, chân khí tản mà không tụ, cho nên khi chân khí ngưng tụ thành vũ khí thì chi có thể trở thành phế phẩm. Nhưng sau khi bàn thân hắn tấn chức Nhất Đường Thiên, toàn bộ khiếu huyện trong cơ thể đã được quán thông, lúc này không biết vũ khí do chân khí ngưng tụ lại có thề sử dụng hay không?
Cho dù là chân khí đơn thuần không được, vậy thì mượn phương pháp của Trác Vạn Liêm, đem chân khí ngưng tụ trên một vật phẩm. khi đó không biết sẽ phát huy được hiệu quả đến mức nào?
Những suy nghĩ liên tiếp hình thành trong đầu hắn, khiến cho gương mặt Hạ Nhất
Minh dần trở nên ửng đỏ.
Chiêm Thiên Phong thầm giật mình, lão biết. đây là biểu hiện của người tu luyện khi có điều lĩnh ngộ nào đó.
Thanh niên tuổi trẻ này vừa mới đột phả cảnh giới Nhất Đường Thiên mà đã gặp ngay được cơ hội để lĩnh ngộ.
Lúc này, trong lòng lão đã có quyết định, cường giả trẻ tuổi đáng sợ này không phải là người của Khai Vanh quốc, cho nên tuyệt đối không thể lưu lại.
Cái đó gọi là một núi không thề có hai hổ, một nước không thể hai vua.
Nếu để cho Hạ Nhất Minh thời gian phát triển, đến một ngày nào đó lão không thể khống chế được tình trạng. Lúc đó liệu Thiên La quốc có muốn hay không muốn thay thế vị trí Khai Vanh quốc?
Trăm năm trước, Khai Vanh quốc đã từng bức cường quốc đứng đầu phải thoái vị, chuyện này tuyệt đối không thể lặp lại.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm giác ớn lạnh cả người, bất quá cho dù hắn thông minh tới đâu cũng không thể đoán ra gương mặt đang tươi cười của Chiêm Thiên Phong lại che dấu tâm tư ác độc.
Hắn còn tưởng rằng luồng hàn khí này do kiếm băng trong tay Trác Vạn Liêm phát ra, trong lòng không khỏi kiêng kỵ vài phần.
Trác Vạn Liêm đâm tới một kiếm, kiếm này vô cùng sắc bén, mặc dù trong tay hắn là băng kiếm, nhưng nếu nghe tiếng xé gió của nó thì lại thấy không khác gì so với lợi kiếm bình thường.
Mắt thấy một kiếm này trong nháy mắt vượt qua khoảng cách giữa hai người, đâm tới trước mặt, Hạ Nhất Minh theo tiềm thức đưa hai tay ra.
Hai tay hắn kết thánh một loại thủ ấn thần kỳ, giữa hai bàn tay và cơ thể lại càng khiến cho người ta giật minh, ở đó có một lớp màng rất nhỏ đang kịch liệt dao động. nhưng nó ở trong tai hai vị tuyệt đỉnh cao thủ Trác Vạn Liêm và Chiêm Thiên Phong thì lại không khác gì tiếng do chiếc trống phát ra.
Quả nhiên, theo âm thanh vang lên, từ hai bàn tay của Hạ Nhất Minh bắn ra một đạo chân khí giống như chiếc châm màu đò, đạo chân khí này ờ giữa không trung tạo thành một góc độ quỷ dị, đảm về phía Trác Vạn Liêm.
Trác Vạn Liêm hừ lạnh một tiếng huy vũ thanh băng kiếm trong tay. từ đó bồng nhiên sinh ra một cồ hấp lực, mấy đạo chán khí hình châm nhất thời mất đi mục tiêu bay về phía thanh kiếm băng.
Hạ Nhất Minh khó có thể tin được vào mắt mình, chân khí hình châm khi đụng vào băng kiếm lập tức tiêu tản đi.
Từ khi Hạ Nhất Minh sáng tạo ra Tàng Châm Ấn tới nay, đây là lần đầu tiên không có công hiệu. Hắn mơ hồ cảm thấy, muốn đối phó cường giả Nhất Thiên, thì cần phải có chiêu thức uy lực cường đại hơn nữa.
Băng Kiếm trong tay Trác Vạn Liêm run lên, tiếp tục hướng về phía trước bay tới. Hạ Nhất Minh nâng thủ ấn của mình lên, da thịt trên tay hiên lên màu óng ả của kim loại, trực tiếp nghênh đón.
"Ba."
Một tiếng va chạm rất nhỏ vang lên, Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng quái dị, mau chóng nhảy lui lại phía sau.
Thanh băng kiếm của đối phương có trình độ rắn chắc vượt xa tưởng tượng của hắn, băng kiếm ở trong tay Trác Vạn Liêm đã trở thành một thanh binh khí tuyệt thế, nó có khả năng để lại một vết thương dài ở trên tay Hạ Nhất Minh.
Hơn nữa, bằng vào lực lượng cường đại của Hàn hệ từ trên thân kiếm truyền sang, còn thiếu chút nữa đã biến hắn thành một đống băng.
Chỉ là, hàn khí vừa tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh. đã bị đan điền của hắn hấp thu toàn bộ. Cho nên khi ở trên không trung, thân thể hắn đã lập tức khôi phục lại như bình thường. Tuy nhiên, xung quanh thân hình Hạ Nhất Minh lúc này lại hiện lên một tầng sương mỏng, khiến cho người ta có chút sợ hãi.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã hiểu được sự đáng sợ của thanh băng kiếm. nó không phải là thứ mà hắn có thể bằng vào đôi bàn tay trần có thể ngăn cản.
Hắn theo thói quen đưa tay ra sau lưng sờ, trong lòng thầm kêu khổ một tiếng, hôm nay tự nhiên lại đãng trí để thanh Đại Khảm Đao ở trong phòng mà không mang theo người.
Xoay chuyển ánh mắt, đột nhiên thấy ở phía xa xa có một phiến rừng rậm, trong lòng hắn vừa động, nhất thời tỏ ra vui mừng.
Hai chân vừa mới chạm đất. Hạ Nhất Minh lại lập tức nhảy lên, giống như hung thần ác sát lướt tới.
Sau va chạm vừa xong, trong lòng Trác Vạn Liêm đang thầm đắc ý. băng hàn của hắn cường đại vô cùng, nếu đánh vào trong thân thể của Hạ Nhất Minh, thì dù hắn là cường giả Nhất Đường Thiên, chỉ sợ cũng không phải là dễ chịu.
Thế nhưng, còn chưa chờ hắn tiếp tục công kích, đã nhìn thấy Hạ Nhất Minh giống như một con hổ phát điên lao lại, hai mắt xám ngắt thể hiện ra bộ dạng lưỡng bại câu thương. Hắn thầm giật mình, nhất thời thay đồi chủ ý, chuyển công thành thủ, hai chân đứng hình chữ bát, ngưng thần chờ đợi.
Lúc này, thấy được thân pháp nhanh như chớp của Hạ Nhất Minh, tựa hồ như đổi phương không bị ảnh hường bởi băng hàn của mình, Trác Vạn Liêm mới hiểu được một điều. Không trách được sư đệ từng nói qua, người này tu luyện mặc dù cũng không phải là Băng hệ công pháp. nhưng không rõ tại sao lại không sợ Băng hệ công pháp.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh làm sao lại làm được điều đó thì hắn không thể giải thích nồi.
Hạ Nhất Minh lướt tới như tia chớp, hắn thậm chí còn chứng kiến ánh mắt Trác Vạn Liêm đang dần trở nên ngưng trọng, thanh kiếm trong tay cũng hơi rung lên.
Đúng lúc này, trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra nụ cười tươi đắc ý.
Trác Vạn Liêm giật mình, lập tức chứng kiến thân hình Hạ Nhất Minh không tiếp tục tiến vào, mà ngược lại lui bước, hưởng phía sau nhanh chóng lùi lại.
Hắn hơi ngẩn người ra, nhất thời lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, tiểu tử này đối với khí thế đã nắm giữ tới tình trạng xuất thần nhập hóa, ngay cả hắn cũng bị lừa.
Bất quá, lý do Hạ Nhất Minh tại sao lại rút lui thì hắn lại nghĩ không ra. Tuy nhiên sau một khắc, hắn lập tức hiểu được.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng lao về phía mảnh rừng phía sau, ở chổ này có vô số cây cối to cao, thậm chí có cây còn cao tới bảy, tám thước.
Khi hắn tới bên dưới một cây đại thụ, hét lớn một tiếng rồi đánh ra một quyền. Một quyền cường đại như bài sơn đảo hải được đánh ra, khiển cho một cây đại thụ cao tới bốn thước bị đánh cho bật gốc.
Uy lực một quyền này trong mắt người thường tự nhiên là kinh thế hãi tục, nhưng trong mắt cường giả Nhất Đường Thiên thì lại không có gì. Hai người Chiêm Thiên Phong đang không hiểu Hạ Nhất Minh muốn làm trò gì.
Nhưng mà động tác kế tiếp của Hạ Nhất Minh lại khiến cho bọn họ giật mình.
Hắn dùng mũi chân khẽ hất một cái, đã đem cây đại thụ nâng lên, sau đó dùng hai tay đỡ lấy ôm vào trong lòng.
Từ trên người Hạ Nhất Minh bắt đầu xuất hiện dấu hiệu Mộc hệ tiên thiên chân khí cường đại. Bất quá kể từ lúc đó. từ cây đại thụ tràn ngập nàng lượng sinh mạng cường đại, mà Hạ Nhất Minh ôm cây đại thụ ở trong người lại càng khiến cho hai người Trác Vạn Liêm có cảm giác cổ quái.
Tựa hồ Hạ Nhất Minh cùng với cây đại thụ đã hòa thành một khối, giống như kiếm băng trong tay Trác Vạn Liêm vậy. Cả hai đều thành một thể thống nhất.
Ánh mắt lóe lên tinh quang, Hạ Nhất Minh vọt về phía Trác Vạn Liêm, lúc này bước chân của hắn ổn định, tốc độ từ từ nhanh hơn trước. Khi tới trưóc mặt Trác Vạn Liêm, Hạ Nhất Minh giơ cao cây đại thụ trong tay lên bổ mạnh xuống.
Trong một khoáng thời gian ngắn, Chiêm Thiên Phong và Trác Vạn Liêm đều thừ người ra.
Bọn họ kiến thức rộng rãi, cả đời đều đã giao thủ qua với vô số tiên thiên cường giả. Nhung sử dụng loại đồ vật này làm vũ khí thì đừng nói là thất tận mắt, cho dù là nghe cũng chưa nghe ai nói tới.
Hai người bọn họ không biết, binh khí bình thường được Hạ Nhất Minh sử dụng, nguyên là thanh Đại Khảm Đao dài tới bốn thước.
Mặc dù giờ phút này sử dụng cây đại thụ có chút thô thiển, tuy nhiên chiều dài của nó lại tương đương với thanh Đại Khảm Đao. Hai cái khác nhau cũng không phải là quá lớn. cho nên Hạ Nhất Minh dùng nó cũng rất thuận tay.
Trác Vạn Liêm cũng chi hơi ngẩn người ra một chút, trong nháy mắt sau đó lại khôi phục binh thường.
Hắn xuất ra một kiếm tạo thành một đường tròn quỷ dị, điểm nhẹ lên thân cây đại thụ, nhất thời tránh khỏi.
Bất quá, Trác Vạn Liêm đột nhiên phát hiện, đại thụ trong tay đối phương tràn ngập lực lượng của Mộc hệ. cùng với kiếm băng tràn ngập lực lượng Hàn hệ trong tay hắn giống nhau.
Chẳng nhưng cây đại thụ cứng rắn như đả, hơn nữa sinh mệnh lực lượng xuyên thấu qua kiếm băng truyền vào tay hắn, làm cho hắn cảm thấy cực kỳ khó chịu.
Phát hiện này làm cho Trác Vạn Liêm thiếu chút nữa thì sợ ngây người ra.

Hắn có thể đem chân khí ngưng tụ lại thành kiếm băng, hơn nữa trình độ cứng rắn còn không hề kém hơn thần binh lợi khí. Nhưng những điều này phải sau khi Tấn chức Nhất Đường Thiên, và Trài qua mười năm Tu luyện mới có thể làm được.
Còn Hạ Nhất Minh thì vừa mới tấn chức thành công, vậy mà đã có thể làm cho Mộc hệ chân khí truyền vào Trong cây đại Thụ. hơn nữa lại còn là một cây đại Thụ khổng lồ a.
Thế tích lớn như vậy, ngay cả là hắn cũng không phải là muốn mà có thể làm được.
Trong nháy mắt trong đầu hắn hiện lên một ý niệm: "Cho dù là sư phụ lão nhân gia cũng chưa chắc có thể ngưng tụ được thanh kiếm bàn lớn như thể a."
Hắn thật sự nghĩ không ra, bằng vào một chút thực lực vừa tấn chức Nhất Đường Thiên của Hạ Nhất Minh thì làm như thế nào có thể làm được đây? Chẳng lẽ chân khí của hắn có thể cộng hưởng cùng với thiên địa vạn vật, mà không có chút nào gây trờ ngại sao?
Đương nhiên, ý nghĩ này cũng chi là suy đoán lung tung mà thôi, chứ có đánh chết hắn cũng không tin, trong thiên hạ lại có cường đại nghịch thiên cờ này.
Nếu thật sự có một người như vậy, sao những ngươi khác còn sống được nữa chứ.
Hạ Nhất Minh ôm cây đại thụ. nhẹ nhàng quơ lên, ở trên tay hắn, cây đại thụ phảng phất như sống lại, không chỉ có quen ngang, bổ xuống, mà bên trong đó còn chứa đựng uy lực cường đại. Cho dù là cành lá ờ trên cây cũng dập dềnh một cách tự nhiên. Chúng trở thành vô số chiếc roi, trong khi di chuyển đểu để lại dấu chết của chúng.
Chiêm Thiên Phong đang băng quan xem trận chiến cũng phải trợn mắt cứng lưỡi, lão âm thầm đem ban thân đồi chỗ cho Trác Vạn Liêm. Nhưng lại đau buồn phát hiện ra cho dù là lão có tự mình ra tay, cũng chưa chắc có thể thắng được Hạ Nhất Minh một cách dễ dàng.
Nếu trong tay người này là mót thanh binh khí thật sự thì không còn gì để nói nữa....
Trác Vạn Liêm càng đánh càng cảm thấy buồn bực, vô luận thân pháp của hắn có nhanh cỡ nào, vô luận kiếm băng trong tay hắn có ảo diệu vô song, đến mức ngay cả hắn ở trong đó cũng không phân biệt được đâu thực đâu hư. Thế nhưng đối phương chi cần đem cây đại thụ thay đồi góc độ một chút, thì lập tức khiến cho toàn bộ sát khí hắn khổ tâm thi triển thông qua kiếm pháp đều trở nên vô dụng.
Cây đại thụ này thật sự là rất lởn, lởn đến mức hắn càn bản không có cách nào xoay xở nồi.
Bổng nhiên, gương mặt hắn ửng đỏ lên.
Hắn tu luyện nguyên là Băng hệ công pháp, hơn nữa đã tu luyện tới cảnh giới đỉnh phong. Thế nhưng giờ phút này bởi vì đem toàn bộ chân khí kích phát ra, cho nên mới xuất hiện nhan sắc khác thường như thế.
Sau đó, hắn đột nhiên quát khẽ một tiếng, huy động thanh băng kiếm trong tay chém về phía cây đại thụ.
Một kiếm này của hắn khí thế vô cùng sắc bén như chẻ tre, nhanh như chớp.
Trong nháy mắt. bộ phận tiếp xúc với với thanh kiếm băng rạn nứt ra, dù là có thêm tiên thiên Khô Mộc Công gia trì vào cây đại thụ thì cũng không có khả năng chịu được một kích toàn lực của Trác Vạn Liêm.
Nhưng, chỉ sau một lát, nụ cười trên gương mặt Trác Vạn Liêm lập tức cứng đờ lại.
Một kiếm này của hắn ngưng tụ chân khí toàn thân, quả thật khó có gì có thể chống đỡ được. Thế nhưng, hắn đã quên mất một điều, cây đại thụ này có thể tích rất lơn.
Hơn nữa cách Hạ Nhất Minh quán thâu lực lượng Mộc hệ vào đó thật sự là vô cùng cao thâm. khiển cho hắn nồi lên cảm giác thảm sâu khó dò.
Mặc dù kiếm băng trong tay hắn trong nháy mắt cũng có thể chém vào sâu cây đại thụ, nhưng cũng chỉ được một phần tư mà thôi.
Tới lúc này, chân khí của hắn đã gần như khô kiệt, nếu còn tiếp tục bổ sâu vào nữa thì tốc độ sẽ chậm như sên. Thanh băng kiếm trong tay bị tầng tầng lóp lóp Mộc hệ bao phủ. đừng nói là tiến vào. cho dù là muốn bình an rút lui cũng trờ nên vô cùng khó khăn.
Trong nháy mắt hắn hiểu được, nếu còn tiếp tục tiến vào, như vậy thì đừng nói là có thể bổ đôi cây đại thụ và đà thương Hạ Nhất Minh. Chi sợ chân khí của hắn ưong một khắc khô kiệt, chính là lúc mất mạng đương tràng.
Ánh mắt của hắn hiện lên một tia bất đắc dĩ, thân hình nhanh như chớp lui lại phía sau.
Về phần băng kiếm ở trong tay hắn thì không còn ở nơi tay nữa, nó vẫn còn cắm ở giữa cây đại thụ. Nguồn: https://truyenfull.vn
Mất đi sự chi trì của chân khí, thanh băng kiếm ở trong cây đại thụ bị lực lượng sinh mệnh đánh vào, Trong chốc lát đà Tan Thành nước. Một lần nữa thanh băng kiếm biến thành một bãi nước bốc hơi vào trong không khí.
Hạ Nhất Minh vẫn còn sợ hãi nhìn cây đại thụ bị chẻ đôi ra một đoạn, hắn lúc này mới biết mình dù sao vẫn còn kém hơn Trác Vạn Liêm một khoảng cách nhất định.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng cảm ứng được đối phương lúc này đang trong tình trạng lúng túng. lập tức nâng cây đại thụ lên. lấy khí thể bá vương vọt tới.
Một tiên một thối trong lúc đó, vị trí của hai người đã có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất.
Hạ Nhất Minh lần đầu tiên chiếm thượng phong khi hai người giao thù, ở nơi cây đại thụ bị chẻ làm đôi lại phát ra tiếng kêu xé gió giống như tiếng sói tru.
Trác Vạn Liêm liên tục lui lại phía sau, hắn không thể không lui lại, bởi vì lúc này hắn không còn khả năng tiếp tục duy trì phương thức công kích của mình nửa.
Cuối cùng hắn hét lớn một tiếng, nói:
- Dừng tay. Không đánh nữa.
Hạ Nhất Minh mặc dù trong lòng không muốn, nhưng cũng do dự một chút rồi đình thủ. Hắn biết mình mặc dù chiếm được thượng phong, nhưng bất quá đây là có quan hệ tới cây đại thụ ở trong tay hắn. Hơn nữa chiếm cứ thượng phong là một chuyện, còn muốn giết chết đổi thủ thì lại là chuyện khác.
Dưới tình huống trước mắt, hắn muốn đánh chết Trác Vạn Liêm thì không nghi ngờ gi đúng là người si nói mộng.
Cổ tay hơi rung lên, cây đại thụ nhất thời bị vác lên vai, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Tại sao lại không đánh? Trác Vạn Liên tức giận nói:
- Công phu của ngươi quỷ dị như thế, hàn khí của ta không làm gì được ngươi, như vậy còn đánh cái rắm a.
Hạ Nhất Minh bật cười. bất quá hắn cũng hiếu được. Bởi vì bản thân có hàn khí lạnh hơn của đối phương, cho nên khả năng của Trác Vạn Liêm không hề uy hiếp tới hắn. Dưới tình huống này, Trác Vạn Liêm hiển nhiên vĩnh viễn không thể uy hiếp tái Hạ Nhất Minh.
Nếu đã biết được một chút, Trác Vạn Liêm tự nhiên sẽ thu tay. đánh tiếp chẳng phải là mất mặt sao?
Chiêm Thiên Phong cười lớn đi tới, nói:
- Công phu của nhị vị thật là tốt, làm cho lão phu được mở rộng tầm mắt.
Hai người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không hề tin tuông lời lão, vị lão nhân này đã tiến vào Nhất Đường Thiên lâu năm, thực lực vô cùng thâm sâu, làm sao có thể cùng bọn hắn so đo được.
Ánh mắt Chiêm Thiên Phong dừng lại ờ cây đại thụ trên vai Hạ Nhất Minh. đột nhiên nói:
- Hạ huynh, cho ta mượn vui đùa một chút được chứ?
Hạ Nhất Minh không chút chần chờ đưa cây đại thụ cho đối phương, mặc dù nó dài tới bốn thước, hơn nữa lại thô to dị thường, nhung ở trong mắt cường già Nhất Đường Thiên thì đây bất quá chi là một cái cây bình thường mà thôi.
Chiêm Thiên Phong đưa tay đón lấy, nhẹ nhàng cầm lấy cây đại thụ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm bội phục, xem động tác của đối phương, giống như chỉ cầm một nhánh cây vậy, điệu bộ tiêu sái làm cho hắn không thể nào bắt chước được.
Chiêm Thiên Phong đem chân khí trong cơ thể quán chú vào trong thản cây, nhưng hắn lại rất nhanh phát hiện, mặc dù chân khí hùng hậu hơn xa Hạ Nhất Minh, nhưng khi tiến vào trong cây đại thụ cũng chi miền cường dung nhập được một phần mười thể tích. Một khi vượt qua cực hạn này, lão lập tức không thể điều chỉnh được Mộc hệ chân khí của mình.
Người khác từ bên ngoài không nhìn ra được điều gì, nhưng lão lại biết, nếu lão dùng cây đại thụ này giao thủ với Trác Vạn Liêm, thì khẳng định sẽ bị hắn dễ dàng cắt bò phần lởn cây đại thụ.
Sắc mặt lão hơi thay đồi, ưong lòng nổi lên vô vàn nghi vấn, Hạ Nhất Minh làm thế nào mới có thể đem Mộc hận chân khí quán thâu vào trong cây đại thụ có thể tích khổng lồ như thế này?
Sau một lát, lão buông cây đại thụ ra, cười nói:
- Nhị vị, nghe nói các đại sư của Đố Phiên quốc lần nay mang tới đây rất nhiều thứ tốt để tham gia giao dịch. Không biết nhị vị đối với những thứ đó có hứng thú không?
Hạ Nhất Minh gật đầu, không chút nào giấu điếm nói:
Ta vì điều này mà tới đây, cho nên phải gia rồi.
Thái độ của Trác Vạn Liêm đã thay đồi rất nhiều, ờ sâu trong đáy lòng hắn đã đem Hạ Nhất Minh đồ lồi Thành dạng quái thai, thực lực cường đại như thế đã đừ để được hẳn tán thành.
Chần chờ một chút, hắn cũng gật đầu đáp ứng.
Chiêm Thiên Phong cất tiếng cười to, dẫn hai người vào nơi ờ của mình. Nhưng cho dù là ai cũng không nghĩ được, lòng nhiệt tình của lão cũng chi có bề ngoài mà thôi, còn tâm tư thì khiến cho kẻ khác khó lường được.
chúc mọi người cuối tuần vui vẻ
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 218: Oanh động
Khi Hạ Nhất Minh trở về chỗ ở, tất cả đám người Thủy Huyễn Cận đều ra đón. Thái độ của họ đối với Hạ Nhất Minh có sự thay đổi rất lớn. Sự khác biệt đó không phải là giả tạo. Nó xuất phát từ chính nội tâm của mỗi người.
Hạ Nhất Minh nói chuyện một lúc rồi cùng với Thủy Huyễn Cận trở về chỗ của mình. Sau khi mọi người đi khỏi, Thủy Huyễn Cận do dự một chút rồi nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi đã đột phá tới Nhất đường thiên có còn muốn gia nhập liên linh các nước nhỏ của chúng ta nữa không?
Hạ Nhất Minh không thể cười nổi, nói:
- Thủy lão ca! Chuyện này là do bọn họ nhờ ngươi hỏi phải không?
Thủy Huyễn Cận đỏ mặt, nói:
- Đúng thế! Bọn họ cảm thấy lo lắng nên nhờ lão già ta hỏi. - Lão mấp máy môi, nói:
- Nhưng ngươi cứ yên tâm. Cho dù ngươi quyết định thế nào thì chúng ta cũng không hề oán hận.
Lời nói của lão không hề giả dối, bởi vì cho dù họ có oán hận thì cũng không dám nói ra.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút. Sau đó, nhìn ánh mắt mong đợi của Thủy Huyễn Cận, chậm rãi nói:
- Thủy lão ca! Ta đã nói rồi. Nếu Thiên La quốc muốn như vậy thì thân là hộ quốc đại sư ta cũng không từ chối.
Nghe được câu này, Thủy Huyễn Cận mới trút được gánh nặng trong lòng. Nỗi băn khoăn lớn nhất sau khi Hạ Nhất Minh đột phá Nhất đường thiên đã được xóa bỏ. Thở mạnh một hơi, Thủy Huyễn Cận nói:
- Hạ huynh đệ! Chúng ta đã cùng với Mao Liệt Quang, Mộc Tẫn Thiên ước hạn bẩy ngày nữa sẽ tiến hành giao dịch. Ngươi đừng có quên đấy.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, nói:
- Đám Mộc Tẫn Thiên vẫn còn tham gia hay sao?
Thủy Huyễn Cận cười, nói:
- Bọn họ từ xa tới đây chẳng phải vì điều này thì vì cái gì?
- Nhưng bọn họ đã chết hai người. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Thủy Huyễn Cận cười, nói:
- Hai người đó tự tìm lấy cái chết. Mà cũng chẳng có người nào thay mặt cho bọn họ để đối diện với ngươi đâu. - Lão nhìn Hạ Nhất Minh, nghiêm mặt, nói:
- Đồ Phiên quốc không vì chuyện của một vương tử và một vị Bách tán thiên mà đắc tội với một tiên thiên cường giả có tiền đồ vô lượng như ngươi.
Hạ Nhất Minh sực tỉnh. Thủy Huyễn Cận nói toàn những lời từ tận gan tủy. Nếu hắn chưa đột phá Nhất đường thiên thì con đường phía trước sẽ vô cùng phong ba. Thậm chí cả Hạ gia trang cũng bị cuốn vào. Nhưng sau khi hắn đột phá Nhất đường thiên thì mọi chuyện hoàn toàn thay đổi. Tất cả mọi chuyện đều căn cứ vào thực lực để mà nói chuyện.
Hai người nói chuyện một lúc, Thủy Huyễn Cận cáo từ đi ra. Trước khi đi, lão do dự một chút, hỏi:
- Hạ huynh đệ! Ngươi thấy Mộc Tẫn Thiên thế nào?
Hạ Nhất Minh thật tâm nói:
- Người này rất mạnh. Đặc biệt có tâm trí hết sức kiên định. Hắn chính là một đối thủ rất tốt.
Thủy Huyễn Cận biến sắc, nói:
- Ngươi cho rằng sau thất bại vừa rồi, hắn vẫn còn cơ hội đột phá Nhất đường thiên hay sao?
Hạ Nhất Minh giật mình. Không hiểu tại sao lão lại hỏi mình chuyện này. Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu một người bình thường đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp lại gặp phải thất bại mà có thể đứng dậy được là rất khó. Nhưng Mộc Tẫn Thiên thì khác. Ta tin hắn có thể tiếp tục đứng dậy, thậm chí sẽ đột phá Nhất đường thiên.
Thủy Huyễn Cận gật đầu, nói:
- Tốt quá.
Hạ Nhất Minh ngơ ngác, hỏi:
- Chuyện này thì có gì tốt?
Thủy Huyễn Cận cười cười, nói:
- Chuyện này là do Mao Liệt Quang nhờ ta hỏi. Hiển nhiên là hắn mong Mộc Tẫn Thiên không thể gượng dậy được. Hắc hắc... Lão phu làm sao có thể để cho hắn được như ý.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu. Hắn chẳng muốn để ý tới chuyện đấu đá giữa các quốc gia với nhau. Qua trận chiến vừa rồi, hắn đã hiểu được một điều: chỉ cần ngươi có thực lực thì chẳng cần kiêng nể gì hết.
Cho dù giết chết vương tử của một nước lớn, hay là một tiên thiên cường giả thì người ta cũng chỉ cắn răng mà nhịn, không dám trả thù.
Còn về chuyện Mộc Tẫn Thiên có thể đột phá Nhất đường thiên hay không, hắn cũng chẳng thèm quan tâm. Đến khi hắn đột phá được Nhất đường thiên thì trình độ của Hạ Nhất Minh đã bỏ hắn lại một đoạn quá xa.
Nhìn Thủy Huyễn Cận rời đi, Hạ Nhất Minh cảm thấy hết sức thư thái. Thủy Huyễn Cận đạt tới cảnh giới Bách tán thiên đã bao nhiều năm vẫn không có đột phá, bây giờ tuổi thọ cũng chẳng còn nhiều nữa rồi. Nghĩ tới mình, hắn cảm thấy bản thân có quá nhiều chỗ khác người.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh đi vào phòng Viên Lễ Huân. Trước khi hắn đi đã dụng Mộc Hệ cùng với Thủy hệ chân khí để Viên Lễ Huân ngủ một giấc. Qua mấy canh giờ, có lẽ nàng đã tỉnh lại rồi.
Chỉ có điều, nghĩ tới những chuyện vừa xảy ra, giống hệt như trong giấc mộng. Chẳng những bản thân đột phá tới Nhất đường thiên mà còn đánh thắng cả Trác Vạn Liêm. Những thay đổi đó, ngày xưa hắn chẳng bao giờ dám nghĩ tới.
Đẩy nhẹ cửa bước vào, nhìn Viên Lễ Huân đang nằm trên giường, đặc biệt là vết roi trên mặt, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy đau lòng.
Theo học Dược đạo nhân mấy tháng, Hạ Nhất Minh cũng đã có sự hiểu biết nhất định đối với y dược. Hắn tự tin có thể chữa khỏi vết thương đó. Nhưng không muốn để lại sẹo thì hơi khó.
Nghĩ một lúc, hắn đưa ra được một quyết định. Chỉ có điều, muốn làm được điều đó thì cực kỳ khó khăn.
Đột nhiên, hắn giật mình một cái, cười ha hả, nói:
- Lễ Huân! Tỉnh rồi thì dậy đi chứ.
Viên Lễ Huân chớp chớp mắt, từ từ mở ra. Nàng nghe lời hắn ngồi dậy, nhưng vẫn cố ý che đi nửa bên mặt có vết thương.
Hạ Nhất Minh thầm than. Hắn biết nàng vẫn chưa vượt qua được sự mặc cảm trong lòng. Hắn cũng chẳng nói gì, ngồi xuống bên mép giường, lẳng lặng nhìn nàng.
Mặc dù tuổi hai người tương đương nhau. Ít nhất thì cũng phải mười bảy tuổi rồi. Con gái tới tuổi này, lại tu luyện nội kình thì quá trình phát dục, cơ thể hết sức đẹp.
Lúc này, Viên Lễ Huân mặc một chiếc áo màu vàng. Mặc dù nó có thể che kín toàn bộ cơ thể, nhưng ở chỗ cổ vẫn thấy một làn da mịn màng, trắng như tuyết. Đặc biệt chỗ cổ áo, một chiếc cúc như bị quên không cài lại. Khiến cho mắt ai vô tình liếc qua đó cũng có thể thấy một cái rãnh hút hồn.
Viên Lễ Huân phát hiện ra ánh mắt của hắn liền đỏ mặt. Mặc dù nàng cũng không hẳn là một thiên kim tiểu thư. Nhưng trước ánh mắt đó thì bất kỳ người con gái nào cũng đều như vậy.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, hắn nhìn sang chỗ khác, nói:
- Lễ Huân! Ngươi cứ yên tâm chữa thương. Ta đã báo thù cho ngươi rồi.
Viên Lễ Huân ngẩn người, nói:
- Thiếu gia! Ngươi vừa nói... Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Người làm ngươi bị thương là Bộ Hãnh Thông - tứ hoàng tử của Đồ Phiên quốc. Hắn đã phải trả giá cho việc làm của mình.
Mắt Viên Lễ Huân hơi đỏ. Là người ở Kim Lâm quốc, nàng thừa biết Đồ Phiên quốc như thế nào. Đó chính là một trong ba quốc gia mạnh nhất vùng Tây Bắc. Cho dù là Khai Vanh quốc cũng chỉ ngang hàng với nó mà thôi.
Một vương tử có thân phận tôn quý nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Hạ Nhất Minh đã đòi lại sự công bằng cho nàng. Việc này đối với một người con gái là một chuyện quá xúc động.
Tất nhiên, Viên Lễ Huân chỉ nghĩ Hạ Nhất Minh cũng chỉ đánh cho hắn vài roi mà thôi. Nếu biết, Hạ Nhất Minh muốn dằn mặt đã đánh chết Bộ Hãnh Thông thì sợ rằng nàng không chỉ cảm động thôi mà còn sợ xanh mặt nữa là khác.
Ôm Viên Lễ Huân vào lòng, Hạ Nhất Minh thủ thỉ, nói:
- Lễ Huân! Để ta xem vết thương trên mặt ngươi nhé.
Thân thể mềm mại đang nằm trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên cứng ngắc. Hạ Nhất Minh đau lòng, nhẹ nhàng vuốt ve trên lưng mới làm cho thân thể nàng bớt căng thẳng.
- Lễ Huân! Ta đã lấy thuốc trị thương của Dược đạo nhân bôi cho ngươi. Chỉ cần nửa tháng, vết roi đó sẽ khỏi hắn. Ngay cả sẹo cũng bé lại thôi.
Viên Lễ Huân đang hết sức tập trung nghe nên có thể nhận ra được ý trong lời nói của hắn. Trầm mặc một lúc, nàng hỏi:
- Thiếu gia! Ngài nói vết sẹo này không mất đi được?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc, nói:

- Bộ Hãnh Thông ra tay rất mạnh. Hắn sử dụng một kỹ xảo nào đó. Nếu ta đoán không sai, hắn thường xuyên sử dụng thủ pháp này. Nếu bị trúng một roi đó cho dù dùng bất cứ loại linh dược nào cũng khó có thể làm cho vết thương lành lại. Ít nhất thì cũng phải lưu lại một vết sẹo.
Nói đến đây, hắn lại cảm thấy hết sức tức giận. Nếu Bộ Hãnh Thông còn sống, hắn cũng chẳng hề do dự, giết tiếp một lần nữa.
Viên Lễ Huân buồn bã, nói:
- Thiếu gia! Ta biết rồi.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, mỉm cười, nói:
- Lễ Huân! Một roi này, người khác không thể nào chữa khỏi, nhưng ta lại có cách.
Viên Lễ Huân giật mình. Ánh mắt của nàng vừa vui mừng, vừa sợ hãi. Tay nàng đấm vào vai Hạ Nhất Minh, suy nghĩ trong lòng thay đổi rất nhanh. Chỉ có điều, nàng dụng lực quá nhẹ, nếu cảm giác của Hạ Nhất Minh không mạnh thì hắn cũng chẳng cảm thấy gì.
- Thiếu gia! Ngươi có biện pháp nào? - Viên Lễ Huân sung sướng, hồi hộp hỏi. Mặc dù, hết sức tin tưởng Hạ Nhất Minh, nhưng nếu không hỏi rõ, thì nàng vẫn không thể yên tâm được.
Hạ Nhất Minh giơ hai ngón tay lên, nói:
- Có hai biện pháp tiến hành. Một là tu luyện, một là thoa thuốc ngoài da.
Viên Lễ Huân sung sướng. Chẳng ngờ được lại có tới hai biện pháp. Đúng là tiên thiên cường giả.
- Muốn chữa khỏi vết thương do thủ pháp đặc biệt gây nên, nếu chỉ dùng dược vật thì khó mà chữa khỏi. Nhưng đồng thời tu luyện, kích thích tiềm lực bản thân thì nhất định tới một mức nào đó, vết thương nhỏ sẽ khỏi hoàn toàn.
Suy nghĩ một chút, nàng cảm thấy có gì đó không ổn, liền cẩn thận hỏi lại:
- Thiếu gia! Ngài nói chỉ cần ta yên tâm tu luyện thì chẳng cần phải thuốc cũng khỏi được?
- Đúng! - Hạ Nhất Minh gật đầu. Thái độ của hắn trịnh trọng, nói:
- Chỉ cần ngươi tu luyện tới một cấp độ nhất định thì có thể khiến cho sẹo trên cơ thể biến mất. Da dẻ giống hệt như đứa trẻ mới sinh, trắng trẻo, mềm mại.
Khi hắn nói đến mấy chữ trắng trẻo, mềm mại, ánh mắt lại liếc về phía cổ áo của nàng.
Viên Lễ Huân đỏ mặt. Nàng cảm thấy rất tức. Mình thì đang buồn lắm mà hắn lại nghĩ đến mấy việc linh tinh ấy. Nhưng thực ra, nếu Hạ Nhất Minh mà không có cảm giác về những việc như thế thì nàng còn chán nản hơn.
Tâm lý trong lòng mâu thuẫn, ngay cả chính nàng cũng cảm thấy khó tin vào bản thân.
Giật mình xoay lại, Viên Lễ Huân hỏi nhỏ:
- Thiếu gia! Có thể đạt được cảnh giới như thế không?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Mặc dù không đơn giản, nhưng cũng chẳng khó lắm.
Viên Lễ Huân cảm thấy hơi buồn. Hạ Nhất Minh không chịu nói thật làm nàng cảm thấy lo lắng. Nếu là chuyện khác. Nếu là chuyện khác, Viên Lễ Huân cũng chẳng thèm để ý. Nhưng việc này lại liên quan đến nhan sắc của mình, nàng không thể không hỏi được:
- Thiếu gia! Phải đến cảnh giới như thế nào?
Hạ Nhất Minh mấp máy môi, cuối cùng nói:
- Đơn giản lắm. Chỉ cần như Lữ Tân Văn là được.
- Lữ Tân Văn....
Viên Lễ Huân cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh. Nếu đứng trước nàng không phải là Hạ Nhất Minh thì lúc này nàng cũng chẳng thèm nói nữa.
Im lặng một lúc, Viên Lễ Huân nhăn nhó, nói:
- Tiên thiên cảnh giới?
- Đúng! Là tiên thiên cảnh giới. - Hạ Nhất Minh lờ tịt sự thất vọng trong ánh mắt của nàng, nói:
- Khi ngươi đạt tới tiên thiên cảnh giới, sẽ cảm nhận được thiên địa linh khí. Tất cả những vết thương trên người đều mất, giống như Phượng Hoàng hồi sinh ấy.
Viên Lễ Huân cười khổ, nói:
- Thiếu gia! Ta hiểu rồi. Vậy phương pháp khác là thế nào?
- Cách khác là tìm nguyện liệu luyện chế trú nhan đan. Nếu có thể luyện chế được nó thì nói gì vết sẹo nhỏ trên mặt ngươi. Cho dù có bị rạch chi chít thì cũng có thể khôi phục lại bình thường.
Viên Lễ Huân nghe thấy chuyện này hết sức vui mừng.
Hạ Nhất Minh dở khóc, dở cười, nhìn nàng, nói:
- Nhưng mà nói thật, dưới sự trợ giúp của ta cho dù bước vào tiên thiên có khó khăn nhưng vẫn còn có vài phần chắc chắn. Còn muốn tìm được nguyên liệu luyện chế Trú nhan đan thì còn phải đòi hỏi sự may mắn nữa.
Viên Lễ Huân sững người. Lúc này, nàng mới biết được luyện chế Trú Nhan đan lại khó hơn cả việc bước vào tiên thiên.
Nàng lắc đầu. Nếu Hạ Nhất Minh không nói thì nàng cũng chẳng thể tin được.
Có điều, sau khi Hạ Nhất Minh nói xong, trong lòng nàng cảm thấy hết sức bình tĩnh. Đặc biệt khi nghĩ tới việc bước vào tiên thiên. Cảm giác đó thật khó có thể hình dung được.
Bảy ngày thoáng cái đã trôi qua. Trong bảy ngày đó, cả khu ở mặc dù yên tĩnh, nhưng trong đó có bao chuyện xảy ra. Có nhiều người thay đổi mục đích của mình
Trong đó, Hạ Nhất Minh trong vòng hai năm từ tiên thiên cường giả đột phá lên Nhất đường thiên. Chuyện này đã truyền đến tai của mọi người.
Ngay cả chuyện Hạ Nhất Minh nổi giận vì thê tử của mình, đánh chết vương tử Đồ Phiên quốc cùng với một vị tiên thiên cường giả cũng được truyền đi nhanh chóng.
Kim Lâm thành, Viên gia. Viên Thành Chí sau khi nghe được tin tức này đã thảo luận cùng với lão Viên Tắc Vũ suốt một ngày. Cuối cùng, đã tuyên bố một sự kiện to lớn trong phạm vi quận thành.
Đó chính là gia chủ đời tiếp theo của Viên gia không phải là trưởng tử Viên Lễ Lăng của hắn mà là một người chưa hề được biết đến - Viên Lễ Tường.
Khi tuyên bố tin tức này, mấy lão già đức cao vọng trọng trong Viên gia cũng phản đối. Đặc biệt một số người chứng kiến Viên Tắc Vũ cùng với Viên Tắc úy tranh đấu bao nhiêu năm, chứng kiến thảm kịch sau đó lại càng phản đối quyết liệt.
Viên Thành Chí mặc dù tiếp quản vị trí gia chủ nhưng dù sao thì cũng trong khoảng thời gian ngăn, vẫn có sự kiêng kỵ đối với một số người trong gia tộc.
Có điều, hắn chỉ nói thêm một câu, tất cả các lão già đều im lặng, không có người nào phản đối nữa.
Chuyện Viên Tắc Vũ gả Viên Lễ Huân làm thiếp cho Hạ Nhất Minh cũng chẳng có nhiều người biết. Đó cũng là do bọn họ lo lắng Viên Lễ Huân không thể chiếm được cảm tình của Hạ Nhất Minh.
Nếu mọi chuyện thuận lợi thì đối với Viên gia đúng là một tin mừng. Nhưng nếu không chiếm được cảm tình của Hạ Nhất Minh thì chuyện này chẳng có gì để nói nữa.
Tuy nhiên, cho dù phụ tử Viên Tắc Vũ tính toán thế nào thì cũng không thể ngờ lại có được kết quả như ngày hôm nay.
Vị trí của Viên Lễ Huân trong lòng Hạ Nhất Minh lại cao đến vậy. Vì thế hai người quyết định để cho Viên Lễ Tường chính thức được bồi dưỡng.
Từ bây giờ, chỉ cần Viên Lễ Huân vẫn còn bên cạnh Hạ Nhất Minh, Viên gia ở Kim Lâm thành cũng giống như Hạ gia ở Thái Thương huyện đều vững như ngọn núi.
Tuy nhiên, sau khi biết được tin tức này, không chỉ có Viên gia bị ảnh hưởng.
Trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc, tất cả các thế lực đối đầu cũng đều để ý tới nó.
Bốn đại gia tộc ở Hỏa Ô quốc lại càng tính toán nhiều hơn. Bọn họ cũng suy nghĩ giống như Đình Thế Quang. Đối với chuyện không giữ Hạ Nhất Minh làm hộ quốc đại sư cảm thấy vô cùng nuối tiếc.
Chỉ có Tạ gia là vô cùng vui sướng. Bọn họ được Tạ Minh Kim thông báo cho một tin tức không thể ngờ.
Sau khi nhận được tin tức này, Tạ Tri Ân liền cùng với hai vị cao thủ nội kình thập tầng khác của Tạ gia nhanh chóng chạy tới thủ đô của Khai Vanh quốc.
Cả nhà Tạ gia đều hy vọng vào chuyện này.
Bởi vì suốt bốn trăm năm qua, Tạ gia vẫn chưa hề có một vị tiên thiên cường giả nào xuất hiện.
Tất nhiên, ảnh hưởng nhiều nhất chính là Hạ gia trang ở Thái Thương huyện.
Hạ Lai Bảo nhận được tin liền mừng như điên. Hắn phải một vị đệ tử Linh Dược phong trở về Hoành Sơn báo tin.
Sau khi, bốn đại trưởng lão cùng với Thái thượng trưởng lão nhận được tin đều ngơ ngác nhìn nhau. Cho dù, Hạ Lai Bảo có thề thốt thế nào bọn họ vẫn không thể tin được.
Cuối cùng, Vu Kinh Lôi cùng với Lục Chánh Nghi xuống núi, đi tới Hạ gia trang.
Dù sao, việc này vô cùng quan trọng, nếu không gặp được Hạ Nhất Minh thì ai cũng không thể tin.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 219: Đại sư giao dịch hội
Điểm đặc thù của những ngôi nhà ở phương Bắc là rất rộng rãi. Chỗ ở của Chiêm Thiên Phong có một chiếc sân cực lớn. Nếu có người nào muốn đi dạo quanh đây hết một ngày một đêm cũng chỉ mới xem lướt được bên ngoài mà thôi.
Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận chờ chín vị tiên thiên cường giả đến từ những nước nhỏ khác nhau, đi theo Mao Liệt Quang tới đây.
Địa điểm hội giao dịch của đại sư cũng không phải ở đây. Bởi vì không có người nào dám quấy rầy Chiêm Thiên Phong tu luyện. Nhưng lúc này, nơi đây lại có tới hai vị Nhất đường thiên cường giả, tình hình mới hơi khác một chút.
Chiêm Thiên Phong hạ lệnh lần giao dịch này tiến hành tại nơi ở của lão. Hiển nhiên, cũng chẳng có người nào dám đứng ra phản đối.
Mao Liệt Quang vừa đi tới, vừa ha hả cười, nói:
- Hạ huynh! Các vị bằng hữu! Khu vườn này là do Chiêm thái sư tự mình tìm kiếm và chăm sóc. Nơi đây cũng có thể coi như là một thánh địa của Khai Vanh quốc. Xin mời các vị cứ từ từ mà ngắm.
Đám người Thủy Huyễn Cận cũng giống với Hạ Nhất Minh, lần đầu tiên tới một nơi thần bí như thế này. Mặc dù tất cả bọn họ đều biết đến địa điểm này ở Khai Vanh quốc, nhưng đây là lần đầu tiên mới được bước chân vào đó.
Ánh mắt tất cả liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái. Họ biết cũng nhờ phúc của hắn mà có được điều may mắn đó.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đang đi giữa con đường lớn, xung quanh trồng rất nhiều loại cây cối khác nhau. Mặt hắn vẫn hoàn toàn thản nhiên.
Nơi này, hiển nhiên là vị trí đẹp nhất do Chiêm Thiên Phong tạo ra. Xung quanh đây khoảng chừng một trăm thước được trồng rất nhiều loại thực vật cùng với cây cối khác nhau.
Có những cây có tán xòe ra như cái đình, hoặc như móc câu uốn lượn. Lại có những cây vươn cành rất dài như đang chào đón khách. Bất kỳ ai đứng ở nơi đây cũng có thể nghe thấy tiếng lá cây xào xạc kèm theo tiếng gió giống như một dàn nhạc đang chơi những bản nhạc nhẹ nhàng. Đôi khi từng cơn gió mạnh thổi tới chẳng khác nào khúc nhạc đang vào lúc cao trào.
Khi Hạ Nhất Minh đi qua nơi này, ánh mắt hắn ngắm nhìn từng gốc cây, ngọn cỏ. Thậm chí, hắn còn có thể cảm nhận được hơi thở phát ra từ từng thân cây. Lúc này, hắn đang nhớ tới dược viên trên Hoành Sơn. Chỉ có tại nơi thích hợp cho cây cối phát triên, hắn mới có thể cảm nhận được hơi thở tương ứng.
Hắn chầm chậm bước đi, đầu óc đang suy nghĩ đến một cái gì đó. Trong đầu hắn xuất hiện một quang cảnh kỳ lạ. Trong khung cảnh đó, chỉ có một bóng người là không hề thay đổi. Suốt cả bốn mùa, mỗi lần hắn tu luyện đều thông qua cây cối để hấp thụ thiên địa linh khí.
Ngày nào cũng như ngày nào, tu luyện liên tục như vậy khiến cho người đó có trình độ cực cao về Mộc hệ chi đạo. Trong quá trình tu luyện người đó luôn hòa mình với cây cối. Mộc hệ chân khí của hắn mênh mông như biển rộng. Ngay cả đại thụ nơi đó cũng được lợi không ít. Chúng giống như một con người vô cùng khỏe mạnh.
- Mao huynh! Phương pháp chăm sóc cây cối của quý quốc quả là độc đáo. - Chiêu Thụy Bồi tủm tỉm nói:
- Nếu ta không nhầm thì những cây dương này chủ yếu sinh trưởng ở phương Đông. Khi trồng ở vùng Tây Bắc của chúng ta nếu có thể sống được thì cũng không thể quá trăm năm. Những cây dương ở đây lại phát triển đến độ như thế này cũng phải tốn rất nhiều công chăm sóc.
Giọng nói của hắn vô cùng ngạc nhiên, hoàn toàn không hiểu gì về việc này. Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động. Hắn thoáng nghĩ tới một điều gì đó.
Chiêm Thiên Phong cho dù có quyền thế, tiền tài và địa vị cũng không thể vô cớ mà đem những cây thùy dương từ vùng xa xôi như vậy về trồng ở đây.
Rừng cây này, mặc dù không lớn nhưng cây cối trồng trong đó hết sức phong phú. Một ý nghĩ đột nhiên nảy ra trong đầu hắn. Chẳng lẽ, Chiêm Thiên Phong tìm kiếm những loại cây này về trồng ở đây là do chúng có ích cho việc tu luyện của lão?
Thoáng cái, mọi người đã đi xuyên qua rừng cây. Mặc dù, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có suy nghĩ, nhưng hắn cũng không dừng lại.
Cuối cùng, mọi người cũng tới được nơi mà Chiêm Thiên Phong bế quan.
Trừ Hạ Nhất Minh, tất cả mọi người đều là lần đầu tiên tới đây. Sau khi nhìn nơi ở giản dị của lão bọn họ đều cảm thấy ngạc nhiên. Lúc này, tất cả mọi người mới biết Chiêm Thiên Phong là một người khổ tu.
Trên con đường tu luyện có rất nhiều cách thức, phương thức khổ tu cũng chưa chắc đã thích hợp với mọi người. Bất kỳ người nào đạt tới tiên thiên cũng đều có phương thức tu luyện của riêng mình. Nhưng ai cũng phải hâm mộ phương pháp khổ tu của lão.
Lúc này, có sáu tiên thiên cường giả của đại sư đường đã tới đây. Trừ Chiêm Thiên Phong ra, còn có mấy người không ở trong nước nên không thể tới đây.
Một lát sau, Chiêm Thiên Phong từ trong nội thất đi ra. Lúc lão bước vào phòng, tất cả mọi người đều cung kính hành lễ.
Dù sao thì đám tiên thiên cường giả có mặt ở đây cũng đêu là người sống trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc. Trước khi bọn họ bước vào tiên thiên thì thanh danh của Chiêm Thiên Phong đã vang tới khắp chốn. Còn khi bọn họ nhờ vào nghị lực cùng với may mắn của bản thân bước vào tiên thiên thì Chiêm Thiên Phong đã đột phá lên tới Nhất đường thiên.
Chiêm Thiên Phong ....
Ba chữ này giống như một ngọn núi lớn, đè nặng trong lòng mỗi người. Đồng thời, người đàn ông đã trở thành truyền thuyết trong lòng mỗi người cũng lã một cây trụ vững chắc của Khai Vanh quốc.
Danh vọng của lão trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc cũng chẳng hề kém Thủy Huyễn Cận ở Thiên La quốc. Thậm chí còn có phần cao hơn.
Lúc này, đứng trước mặt lão, mặc dù mọi người đều hết sức cảm khái, nhưng sự tôn trọng đối với lão thì đều xuất phát từ nội tâm.
Chiêm Thiên Phong cười cười, nói chuyện với mọi người. Có điều, tất cả mọi người có thể nhận thấy đối với Hạ Nhất Minh, lão có một chút kính trọng. Ngay cả việc tổ chức đại hội ở đây cũng là nhờ một phần kính trọng đó.
Trong phòng đặt rất nhiều ghế. Chúng được sắp xếp theo một hình tròn. Giữa phòng được đặt ba cái ghế. Những cái ghế phía sau được chia thành ba khu khác nhau.
Tất nhiên, giữa gian phòng có một khoảng trống rất rộng.
Sự xếp đặt hơi lạ một chút, nhưng mọi người vừa nhìn qua đã hiểu được ngay.
Dưới sự yêu cầu của Chiêm Thiên Phong, Hạ Nhất Minh chỉ do dự một chút rồi đường hoàng ngồi vào một trong ba cái ghế. Đám người Thủy Huyễn Cận theo thứ tự ngồi phía sau hắn.
Trước kia, cho dù Thủy Huyễn Cận là một tiên thiên cường giả có tuổi lớn nhất nhưng cũng không được ngồi gần vị trí số một đến vậy.
Bởi đối với tiên thiên cường giả, cơ bản không căn cứ vào tuổi tác. Bọn họ chỉ dựa vào thực lực mà nói chuyện. Nhưng lúc này, sau khi Hạ Nhất Minh ngồi xuống. Các đại sư khác trong liên minh các nước nhỏ vẫn chờ đến khi Thủy Huyễn Cận ngồi xuống xong mới ngồi. Bọn họ hoàn toàn căn cứ theo thứ tự trước kia.
Động tác đó mặc dù rất nhỏ, khó thấy, nhưng Thủy Huyễn Cận cũng có cảm giác vô cùng sung sướng.
Lão nhìn cái lưng của Hạ Nhất Minh. Lão thừa biết, có được sự ưu ái như vậy chính là nhờ quan hệ với hắn.
Sau khi mọi người ngồi xuống cũng không lấy đồ vật trong người ra mà vẫn trò chuyện vui vẻ với nhau trong tiếng nhạc nhẹ nhàng. Có điều, ánh mắt của mọi người vẫn luôn chú ý về phía cửa. Tất cả đều đang chờ đám đại sư của Đồ Phiên quốc tới.
Thời gian khoảng chừng ăn xong một bữa cơm, ánh mắt mỗi người đều sáng ngời. Bọn họ đã cảm ứng được mấy luồng hơi thở mạnh mẽ từ xa đang đi tới.
Thoáng cái, Trác Vạn Liêm và Mộc Tẫn Thiên đã dẫn theo đám tiên thiên đại sư đến từ Đồ Phiên quốc xuất hiện trước mắt mọi người.
Trác Vạn Liêm cười ha hả, nói:
- Chiêm huynh! Hạ huynh! Để các ngươi phải chờ.
Hình dạng của hắn hết sức thô lỗ. Thanh âm to lớn như tiếng sấm. Có điều, hắn chỉ quay sang bắt chuyện với hai vị cường giả Nhất đường thiên. Còn đám tiên thiên đại sư hắn chẳng thèm để ý tới.
Đối với sự cuồng ngạo của hắn, mọi người cũng chỉ cười khổ, chấp nhận chuyện đó.
Chiêm Thiên Phong cùng với Hạ Nhất Minh đứng lên, đáp lễ. Sau đó, ánh mắt bọn họ lại nhìn về phía Mộc Tẫn Thiên đang đứng sau hắn.
Cũng không phải chỉ có hai người bọn họ. Ánh mắt mọi người cũng đều nhìn hắn. Lúc này, sự chú ý của mọi người với Mộc Tẫn Thiên còn nhiều hơn cả Trác Vạn Liêm.
Kể từ lúc xuống núi đến giờ, Mộc Tẫn Thiên đã trải qua hàng trăm trận đánh. Số lần bị thua cũng chỉ tính trên đầu ngón tay. Đến hôm nay, hắn đã đạt tới cảnh giới cao nhất của Bách tán thiên, chỉ còn một chút nữa là có thể đột phá Nhất đường thiên.
Nhưng cũng hôm nay, hắn lại phải hứng chịu một thất bại lớn nhất trong đời. Ngay cả Bộ Hãnh Thông có một phần huyết thống, cũng chết dưới mắt hắn.
Tất cả những việc đó tạo thành một sự ám ảnh lớn đối với Mộc Tẫn Thiên. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nói, hắn nhất định có thể đột phá cảnh giới trước mắt, nhưng đó cũng chỉ là phỏng đoán. Lúc này, nhìn thấy hắn đứng trước mặt, tất cả đều cố gắng quan sát xem thế nào.
Trước ánh mắt của mọi người, Mộc Tẫn Thiên vẫn bình tĩnh, khom người, nói:
- Mộc Tẫn Thiên bái kiến! Ra mắt Chiêm tiền bối, Hạ huynh cùng các vị đại sư.

Thái độ của hắn cũng không hề hạ thấp. Ngay cả trước mặt hai vị cường giả Nhất đường thiên vẫn thế.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được trong lòng Mộc Tẫn Thiên không hề mất bình tĩnh. Ngay cả khi đối diện với Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn vẫn vô cùng bình thản không hề có chút oán hận. Nhất thời, Hạ Nhất Minh có cảm giác kỳ lạ. Hắn cao giọng nói:
- Mộc huynh! Sau khi trở về, ngươi có bế quan đột phá cảnh giới Nhất đường thiên hay không?
Mộc Tẫn Thiên cảm thấy ngạc nhiên, sau đó bật cười, nói:
- Hạ huynh nhãn lực cao minh! Sau chuyện này ta sẽ cùng với sư huynh trở về sư môn. Sau đó sẽ thử đột phá cảnh giới Nhất đường thiên xem thế nào.
Lời nói của hắn hoàn toàn bình tĩnh, cứ như chuyện đó chẳng hề có quan hệ gì với hắn. Khiến cho mọi người có cảm giác, hắn coi chuyện này hết sức nhỏ nhặt.
Tất cả mọi người đứng đó đều biến sắc. Bọn họ hâm mộ nhìn Mộc Tẫn Thiên. Đối với đám tiên thiên đại sư mà nói thì chẳng còn gì ngoài việc đột phá cảnh giới Nhất đường thiên có thể làm bọn họ quan tâm. Hơn nữa, năm nay Mộc Tẫn Thiên mới có một trăm hai mươi tuổi. Nếu có thể đột phát tới Nhất đường thiên thì hắn chính là thiên tài của thiên tài.
Nhưng khi mọi người nhìn sang Hạ Nhất Minh, ánh mắt lại càng khó tả. Nếu Mộc Tẫn Thiên là thiên tài trong thiên tài vậy thì một người mới mười lăm tuổi đã bước vào tiên thiên, mười bảy tuổi đột phá Nhất đường thiên sẽ là cái gì?
Chiêm Thiên Phong hơi thất thần một chút, cười nói:
- Lão phu chúc cho Mộc huynh đệ mã đáo thành công.
Mộc Tẫn Thiên khom người, nói:
- Đa tạ lời chúc của tiền bối.
Tất cả mọi người lại ngồi xuống. Chỉ có điều ánh mắt mỗi người nhìn Mộc Tẫn Thiên hoàn toàn khác trước. Bọn họ có thể cảm thấy sau khoảng mười, hai mươi năm nữa Đồ Phiên quốc sẽ xuất hiện thêm một vị cường giả Nhất đường thiên nữa.
Chiêm Thiên Phong nhìn quanh, cao giọng, nói:
- Nếu tất cả đã đến vậy thì hội giao dịch bắt đầu được rồi.
Mao Liệt Quang đang ngồi sau lão liền đứng lên, đi tới cạnh cái bàn, nói:
- Các vị đã tới Khai Vanh quốc thì chúng ta là chủ nhà sẽ mạo muội bắt đầu trước.
Hắn vỗ tay vài cái, từ trong phòng có mấy đại hán tiến ra. Mấy đại hán đó hết sức thoải mái, bước từng bước vững chắc. Cho dù trước mặt đông đảo tiên thiên đại sư cũng chẳng hề mất bình tĩnh.
Mỗi người đều bê một cái khay, trên đó đặt một ít vật phẩm kỳ lạ. Có thứ là dược thảo đã được phơi nắng, có loại lại là đan dược đã được luyện chế. Cũng có loại được tạo thành vật phẩm quý báu, nhưng cũng có loại nhìn hết sức đơn giản, chẳng có gì kỳ dị.
Tất cả mấy đại hán đó đi tới cái bàn giữa phòng, sau đó đặt các cái khay trong tay xuống rồi lui ra.
Hạ Nhất Minh quan sát một chút đột nhiên trong mắt hắn xuất hiện sự mừng rỡ. Trong số dược vật dó không ngờ lại có một loại thảo dược. Nếu như hắn không nhầm thì loại thảo dược đó có tên là Hoàng Tinh.
Loại thảo dược này cũng không được sử dụng rộng rãi bởi chúng có một ít độc tính. Nhưng trong thành phần của Trú nhan đan lại không thể thiếu nó.
Mặc dù, dược viên trên Hoành Sơn nhất mạch có nhiều loại dược thảo, nhưng những loại dược liệu của Trú nhan đan thì lại thiếu rất nhiều. Hoàng Tinh chính là một trong số đó.
Hắn thầm cảm thấy may mắn. Bởi nhờ thời gian học tập tại luyện đan thất trên Hoành Sơn mà hắn có thể nhận biết nhiều loại dược thảo quý hiếm. Đặc biệt một số loại thảo dược không có trong dược viên, nhờ sự chỉ bảo của Dược đạo nhân mà hắn cũng nhớ được bảy, phần. Nếu không, cho dù có giơ Hoàng Tinh lên trước mặt, hắn cũng không thể nhận ra được.
Mao Liệt Quang chỉ vào những vật phẩm trên bàn, nói:
- Các vị! Tất cả những thứ này đều là vật phẩm quý giá mà chúng ta lựa chọn trong quốc khố. Các vị muốn thứ gì thì cứ lựa chọn.
Đám người Thủy Huyễn Cận lập tức đứng lên. Bọn họ im lặng đi vòng quanh cái bàn. Đối với mỗi vật phẩm có hứng thú liền dừng lại một chút.
Mọi người đều tuân thủ quy tắc. Cho dù là người cuồng ngạo như Trác Vạn Liêm hay người bình thản như Mộc Tẫn Thiên cũng không hề có ngoại lệ.
Sau một khoảng thời gian, cuối cùng cũng có người ra tay. Đó chính là một vị tiên thiên đại sư đến từ liên minh các quốc gia nhỏ, Hứa Trạch Thuần. Hắn lấy ra một hòn đá màu vàng nhạt đặt bên cạnh một cái bình ngọc đặt trên bàn.
Hạ Nhất Minh cũng hiểu quy tắc ở đây. Nếu muốn một vật nào đó thì cứ đem vật mà mình cho là có giá trị tương đương đặt ở bên cạnh.
Nếu chủ nhân đồng ý thì giao dịch thành công. Còn không thì chủ nhân sẽ thu lại vật phẩm.
Tất nhiên, nếu có người nào thích một loại đồ vật nào đó thì chủ nhân cũng sẽ chọn một vật phẩm mà mình cho là có giá trị tương đương tiến hành trao đổi.
Trong suốt cuộc trao đổi đều hết sức yên tĩnh, không hề có một thanh âm nào.
Đã có người thứ nhất, những người sau cũng chẳng ngần ngại nữa. Chỉ trong chốc lát, tất cả mọi người đều đặt đồ bên cạnh vật phẩm mà mình ưng ý.
Mộc Tẫn Thiên cũng cảm thấy ưng ý một loại dược thảo. Hắn lấy một cái bình ngọc trong người đặt bên cạnh, sau đó trở về chỗ ngồi, không để ý tới thứ gì khác nữa.
Còn Trác Vạn Liêm, hắn đi qua một vòng nhưng chỉ lắc đầu, không hài lòng. Có điều, thái độ của hắn cũng chẳng khiến mọi người khó chịu. Dù sao, cường giả Nhất đường thiên cũng khác với Bách tán thiên. Ít nhất thì con mắt cũng cao hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh quan sát thật kỹ. Hắn phát hiện một điều thú vị. Đó chính là sau khi một vật phẩm đã được chọn thì cho dù người khác có thích cũng không động đến nữa.
Hắn suy nghĩ một chút, nhất thời hiểu được những đồ vật ở đây cũng không ít. Cho dù mỗi người chỉ ưng ý với một hai vật thì cũng còn rất nhiều.
Như vậy, trừ khi gặp phải vật phẩm rất cần nếu không cũng chẳng có người nào tranh đoạt.
Phát hiện điều này, Hạ Nhất Minh cũng chẳng cần suy nghĩ nữa. Hắn lấy ra một cái hộp gỗ, mở ra rồi đặt bên cạnh cái khay đựng Hoàng Tinh.
Hạ Nhất Minh cũng đã trở thành cường giả Nhất đường thiên nên mỗi hành động của hắn cũng khiến người khác chú ý. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Sau khi nhìn rõ thứ trong hộp, mọi người liếc mắt nhìn nhau. Trong đầu họ đều không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại đổi lấy một nhánh Hoành Tinh đó làm gì.
Vật phẩm trong hộp gỗ của Hạ Nhất Minh là một thứ bảo vật được chọn từ trong quốc khố của Thiên La quốc.
Đây là một loại quả rất quý hiếm. Nó có tên là Lẫm Mộc quả.
Nó không chỉ là một loại dược thảo mà còn có thể nuốt trực tiếp. Đối với cường giả tiên thiên cường giả tu luyện Mộc hệ công pháp thì có tác dụng rất tốt.
Nếu tính mức độ quý báu thì giá trị của nó hoàn toàn hơn cả Hoàng Tinh.
Chiêm Thiên Phong cảm thấy ngạc nhiên. Hắn ngạc nhiên nhìn kỹ. Ngay cả ánh mắt dò hỏi của Mao Liệt Quang hắn cũng chẳng cảm thấy.
Mao Liệt Quang hiểu nguyên nhân, nhưng trên mặt hắn hoàn toàn thản nhiên.
Một số người đã về chỗ ngồi, nhưng một số người vẫn còn đứng cạnh bàn suy nghĩ. Có mấy người lại do dự không quyết, chắc là cảm thấy ưng ý với một số vật nhưng đồ trong túi không có giá trị tương ứng.
Một khắc sau, tất cả mọi người mới trở về chỗ của mình. Trên mặt bàn có bốn năm vật đã có đồ đặt cạnh.
Có thể thấy được, mọi người rất vừa ý với đồ vật của Mao Liệt Quang mang ra.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 220:
Dưới ánh mắt quan sát của mọi người, Mao Liệt Quang vỗ tay một cái, những hán tử vừa đi ra ngoài lại cung kính trở lại.
Tiếp đó Mao Liệt Quang đi tới chiếc bàn tròn bên cạnh, lão vung tay lên, các hán tử này lập tức tiến tới đem những mâm vật phẩm chưa được ai chú ý mang ra ngoài.
Xem bộ dạng của bọn họ có thể thấy việc này đã được huấn luyện kỹ càng, thường ngày hẳn cũng là phụ trách những việc như vậy.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, hắn thầm kêu đáng tiếc. Kỳ thực những vậy phẩm kỳ diệu này giá trị còn lớn hơn cả Tinh Cương Từ Mẫu mà Đình Thế Quang tặng hắn. Nếu thật sự có thể, hắn quả thật rất muốn đem những vật này thu vào toàn bộ.
Cho dù chưa có người nào chú ý tới nhưng giá trị to lớn của chúng vẫn không hề giảm sút. Bất quá đây là do những vật phẩm này trước mắt chưa có người nào cần dùng tới mà thôi.
Một lát sau, một số mâm đồ đã được rút bớt, nhưng trên mặt bàn vẫn như trước chất đầy một đống vật phẩm.
Mao Liệt Quang tới trước một mâm vật phẩm thì dừng lại. Lão quan sát vật phẩm trong mâm cùng vật phẩm mâm bên cạnh.
Hạ Nhất Minh không khỏi xấu hổ. Hắn đối với hai kiện vật phẩm này hắn một cái cũng không thể nhận ra.
Kỳ thực, có thể xuất hiện ở nơi này cơ bản đều là những vật phẩm đã hơn trăm năm tuổi.
Ngay cả hai vị tiên thiên mới tấn thăng được hai, ba mươi năm nhưng hiện nay cũng đã tám, chín mươi tuổi.
Những người này cũng đã từng có kinh nghiệm chu du thiên hạ, có thể nói kiến thức cực kỳ uyên bác. Đặc biệt đối với vật phẩm trân quý, hiểu biết lại càng hơn xa so với Hạ Nhất Minh. Cũng bởi thế bọn họ nhìn ra vì sao Mao Liệt Quang lại có chút do dự.
Bởi vì vật phẩm đặt trong mâm so với vật phẩm đặt bên ngoài trao đổi giá trị quả thực không có hơn kém là mấy, hơn nữa cũng không phải là vật phẩm gì đó đặc biệt quý hiếm. Có lẽ hai kiện vật phẩm này đối với Khai Vanh quốc mà nói, đều là những vật có thể có, cho nên lão mới vẻ có chút do dự.
Bất quá, lão cũng chỉ suy nghĩ trong chốc lát, rốt cuộc cũng có quyết định.
Mao Liệt Quang đem vật phẩm đặt bên cạnh đặt lên mâm vật phẩm.
Khi lão thực hiện động tác này, Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng trong số những vị Đại sư của Đồ Phiên quốc có một tiếng thở phào nhẹ nhõm.
Mặc dù không ai quay đầu lại, nhưng tất cả mọi người đều biết, đồ vật vừa được trao đổi là của người này, hơn nữa đối với cuộc trao đổi này người nọ còn có chút coi trọng.
Mao Liệt Quang lại tiếp tục đi tới, khi tới một mâm vật phẩm khác, lão liếc mắt nhìn vật phẩm để bên cạnh khẽ cau mày, hiển nhiên là không hài lòng với vật phẩm được đem ra trao đổi này.
Mao Liệt Quang chỉ vào mâm vật phẩm, lắc đầu một chút, lập tức có người tiến lên đem mâm vật phẩm cầm lên. Về phần vật phẩm đã được đem ra trao đổi hiển nhiên là vẫn nằm tại chỗ.
Hạ Nhất Minh nhận ra kiện vật phẩm này là do một Đại sư trong tiểu liên minh Chiên Triển Dương mang tới. Bởi vì người này ngồi phía sau hắn, Hạ Nhất Minh cũng không có ý quay đầu lại nhìn quanh, nhưng hai tai hắn nhất thời nghe được tiếc thở dài tiếc nuối trên miệng Chiêu Triển Dương.
Chiêu Triển Dương định lấy ra vậy gì đó nữa, bất luận có quý giá hay không nhưng có thể khẳng định, vật này hẳn không thể khiến Mao Liệt Quang động tâm.
Động tác của Mao Liệt Quang cũng không chậm, ngoài việc thật sư cùng mọi người trao đổi vật phẩm, trong lòng lão đã sớm có tính toán. Nếu nói là nguyện ý, lão thậm chí còn có thể khiến tất cả mọi giao dịch đều thành công nhanh chóng. Nhưng là vấn đề suy nghĩ quả thật không phải chỉ ở giá trị vật phẩm trao đổi mà còn phụ thuộc vào thân phận của người xuất ra vật phẩm trao đổi.
Đừng nhìn lúc này Mao Liệt Quang uy phong lẫm liệt, nắm giữ tất cả trong lòng bàn tay lão, kỳ thực lúc này trong lòng lão vô cùng cẩn trọng như đang bước đi trên phiến băng mỏng vậy.
Rốt cuộc, lão cũng đi tới trước mâm vật phẩm đặt Hoàng Tinh này.
Chỉ thấy lão nhíu mày không nói một hồi lâu, rốt cuộc cũng thở dài một hơi, nói:
- Hạ huynh, huynh muốn khối Hoàng Tinh này?
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, theo lời Thủy Huyễn Cận giới thiệu quy tắc, trước mỗi lần giao dịch, không nên có người mở miệng mới đúng.
Bất quá nếu Mao Liệt Quang mở miệng hỏi, Hạ Nhất Minh hiển nhiên sẽ không thể làm như không nghe thấy.
- Đúng vậy. Mong Mao huynh thành toàn.
Mao Liệt Quang cười ha hả, nói:
- Nếu Hạ huynh đã nói như thế, vậy khối Hoàng Tinh này coi như tệ quốc tặng Hạ huynh làm lễ gặp mặt đi.
Hạ Nhất Minh trong lòng thắc mắc, mặc dù hắn thông minh thế nào cũng không thể nghĩ tới biến hóa này.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn mọi người, chỉ thấy tất cả như đã sớm hiểu rõ trong đầu. Hơn nữa bộ dạng đương nhiên này trong lòng cũng không có chút nào khó hiểu.
Thủy Huyễn Cận ho nhẹ một tiếng, lão nhìn Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu một cái.
Hạ Nhất Minh mặc dù trong lòng có chút khó hiểu nhưng mơ hồ xác định trong số đông đảo Đại sư có quy củ không muốn người ngoài biết mà thôi.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu đã vậy, xin đa tạ Mao huynh.
Mao Liệt Quang mỉm cười đem hộp gỗ Hạ Nhất Minh mang tới đặt lên trên mâm đang để Hoàng Tinh.
Sau đó, Mao Liệt Quang lại tiếp tục đi tới.
Không lâu sau tất cả giao dịch cũng đã được xử lý xong. Trải qua vòng trao đổi thứ nhất, có vui có buồn, người giao dịch thành công dĩ nhiên là vui mừng khôn xiết, nhưng không thành công thì không khỏi có chút tiếc nuối.
Nhận được mệnh lệnh của Mao Liệt Quang, những hán tử khi nãy đem các vật phẩm đã được giao dịch nhất nhất đặt trước mặt vị tiên thiên đại sư tương ứng, sau đó chậm rãi im lặng lui ra ngoài không một tiếng động.
Mao Liệt Quang nhìn mọi người còn lại ôm quyền, nói:
- Vòng giao dịch thứ nhất kết thúc. Các vị có tạm nghỉ giây lát, đợt giao dịch thứ hai xinh mời Mộc huynh đứng ra làm chủ.
Mộc Tẫn Thiên cười cười, nói:
- Mao huynh, vòng thứ nhất vật phẩm trao đổi cũng toàn là hàng thượng phẩm, chỉ sợ chúng ta chuẩn bị vật phẩm vòng này khó có thể lọt vào mắt các vị đây.
Mao Liệt Quang khách khí nói vài câu, sau đó cùng mọi người rời khỏi căn phòng.
Hạ Nhất Minh đứng dậy, ánh mắt nhìn Thủy Huyễn Cận một cái, sau đó đi nhanh ra ngoài. Thủy Huyễn Cận đương nhiên hiểu ý, lập tức đi theo.
Chỉ vài bước chân bọn họ đã tới một nơi bình phong che kín.
Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, hỏi:
- Thủy huynh, Mao Liệt Quang vì sao lại hào phóng như vậy?
Thủy Huyễn Cận cười khổ một tiếng, nói:
- Cũng không phải Mao Liệt Quang hào phóng, mà là hắn muốn lấy lòng đệ thôi.
Dứt lời, lão thở dài nói:
- Vòng giao dịch thứ nhất quả thật chỉ là bắt đầu, những vật phẩm lấy ra chưa thể gọi là quá quý báu. Đối với cường giả nhất đường thiên mà nói cơ bản là không thèm quan tâm.
Hạ Nhất Minh nhất thời trong đầu xuất hiện trăm ngàn ý nghĩ, chợt hiểu rõ. Vật như vậy mà không thèm để vào trong mắt, cường giả nhất đường thiên quả thật đã đạt tới trình độ khác biệt rồi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng là một trong số những cường giả nhất đường thiên, nhưng nếu nói về gia cảnh, sợ ra ngay cả so với một tiên thiên bách tán thiên cũng e rằng không bằng được. Nguồn truyện: Truyện FULL
Thủy Huyễn Cận nói tiếp:
- Đệ lấy ra Lẫm Mộc Quả giá trị hơn xa so với Hoàng Tinh. Nếu đệ chỉ là một bách tán thiên như vậy đương nhiên Mao Liệt Quang sẽ không suy nghĩ mà chấp nhận. Nhưng đệ đã là nhất đường thiên...
Lão "hắc, hắc" cười hai tiếng nói:
- Đối với nhất đường thiên mà nói, chuyện giao dịch này kỳ thực là hết sức công bằng.
Hạ Nhất Minh thấy được ánh mắt khác thường của Thủy Huyễn Cận, suy nghĩ trong chốc lát đã hiểu ra đạo lý trong đó.
Thì ra giao dịch công bằng lại có điểm không công bằng trong đó.
Chỉ là loại không công bằng này đối với Hạ Nhất Minh hắn có lợi, như vậy đương nhiên hắn sẽ không phải đối gì.
Sau khoảng thời gian uống cạn một tách trà, mọi người lần lượt quay lại phòng giao dịch. Lúc này Mộc Tẫn Thiên đứng dậy, chủ động gật đầu. Các Đại sư phía sau lão cũng đứng dậy đem những vật đã mang theo đặt lên mặt bàn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua, hắn phát hiện những vật này một thứ hắn cũng không thể nhận ra. Bất quá có thể khẳng định, lần giao dịch thứ hai này, mọi người lấy ra những dược thảo, những kỳ trân dị bảo chân chính có giá trị cũng chỉ có lác đác vài kiện.
Hơn nữa, ngẫu nhiên trong hai kiện vật phẩm còn xuất hiện một vài vết nứt thấy rõ.
Đối với những tiên thiên cường giả như bọn họ mà nói, những đồ vật này quả thật không đáng để ý. Do vậy ánh mắt của mọi người cũng chỉ nhìn lướt qua mà không chút nào dừng lại.
Vòng giao dịch thứ hai này quy tắc cũng giống như lần thứ nhất, bất quá có chút khác biệt chính là việc Mộc Tẫn Thiên đứng sau mọi người cũng không có tiến lên trước. Đại sư đường của Khai Vanh quốc cùng tiểu quốc liên minh đại sư có vài vị hai mắt sáng lên, dĩ nhiên đã nhìn thấy đồ vật trong lòng mong muốn.

Hạ Nhất Minh lúc này cũng không có ra tay, bởi vì lần giao dịch này cũng không có vật gì hắn cần.
Kỳ thực, Hạ Nhất Minh ngay cả tên của đa số những vật phẩm này còn không biết, dĩ nhiên càng không muốn đứng ra bêu xấu.
Đợt giao dịch thứ hai rất nhanh chóng kết thúc. Cũng chỉ mất khoảng thời gian một tách trà, vòng giao dịch thứ ba đã bắt đầu. Lúc này đám người Thủy Huyễn Cận cũng đã xuất ra vật phẩm mang theo, đặt lên bàn để cùng người khác trao đổi.
Trong tiểu quốc liên minh đại sư đã sớm có trao đổi, nên bọn họ dù lấy ra vật phẩm gì vào lúc này cũng không nằm trong nhu cầu của nhau. Nhưng đối với những vật phẩm từ nơi khác xuất ra đương nhiên bọn họ cũng có nhu cầu muốn có được.
Rốt cuộc vòng giao dịch thứ ba cũng kết thúc, tiểu quốc liên min xuất ra vật phẩm giao dịch thành công đạt tới hai phần ba. Bất quá đa số các giao dịch đối tượng đều là đám người Mộc Tẫn Thiên, cũng bởi họ xuất ra số lượng vật phẩm phong phú vượt qua dự tính của mọi người. Cơ hồ mỗi loại vật phẩm đều có hai kiện để người khác chọn lựa, do vậy xác xuất giao dịch thành công hiển nhiên lớn hơn rất nhiều.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh còn nhận ra, một vị đại sư tới từ Đồ Phiên quốc lấy ra một vật phẩm là một loại đá tam sắc. Sau khi lấy loại đá tam sắc này ra, bất luận là Khai Vanh quốc đại sư hay tiểu quốc liên minh đại sư đều lựa chọn kết thành giao dịch.
Bởi vậy có thể thấy được loại đá tam sắc này là một đặc sản nào đó của Đồ Phiên quốc, đồ vật này trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc tuy là có nhưng chắc chỉ rất ít mà thôi.
Sau ba vòng giao dịch, Mao Liệt Quang bước ra, cười nói:
- Các vị. Nếu giao dịch giữa mọi người đã xong, như vậy kế tiếp chính là giao dịch cá nhân. Bất quá mọi người chú ý một chút, dựa theo quy tắc, giao dịch cá nhân Đại sư đường Khai Vanh quốc chúng ta sẽ không phụ trách.
Lão nói những lời này vô tình nhìn thoáng qua Hạ Nhất Minh, dường như là chỉ nói với một mình hắn.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu xấu hổ nhưng trên mặt cũng không có chút bộc lộ ra. Trải qua thời gian đã xông xáo, lúc này da mặt hắn cũng đã dầy hơn trước kia rất nhiều.
Mao Liệt Quang nói xong, lập tức đã có người tiến lên xuất ra vật phẩm mà bản thân muốn trao đổi, đặt trên bàn. Thậm chí còn có mấy người sớm đã chuẩn bị mộc bài ghi rõ vật mà mình muốn trao đổi lại là gì.
Rất nhanh, mọi người đã giao dịch xong, thành công thì trên mặt mỉm cười, mà không thành công thì cũng không có gì bực bội, chỉ làm ra vẻ mặt bất đắc dĩ mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhìn lướt qua những vật phẩm đó, trong lòng hạ quyết tâm, sau khi trở về phải bổ xung thêm kiến thức về phương diện này. Đem một số kì trân dị bảo tận lực nhớ kỹ trong đầu. Nếu không những giao dịch kiểu này lần sau, chính mình có trợn hai mắt lên mà vật phẩm tốt đặt trước mắt cũng sẽ ngu ngốc mà bỏ qua.
Chỉ là, muốn đem những kỳ trân dị bảo trên thế giới này lưu lại trong đầu, cũng là một kỳ công, cho dù hắn đã là nhất đường thiên cường giả, hẳn cũng không thể một sớm một chiều mà làm được.
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh cảm nhận được một ánh mắt hết sức tập trung trên người hắn.
Trong lòng khẽ động, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn vừa lúc đón nhận ánh mắt của Mộc Tẫn Thiên.
Trong ánh mắt này cũng không có chút gì khúc mắc mà còn tràn ngập một loại cảm giác thân mật.
Chỉ là sau khi nhận được ánh mắt của Mộc Tẫn Thiên, Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh. Hắn giết chết một hoàng tử của Đồ Phiên quốc cùng một vị đại sư, đối phương dường như không có để tâm việc đó, nhưng việc lạ như thế lẽ nào không khiến trái tim phát lạnh?
Mộc Tẫn Thiên bước tới bên Hạ Nhất Minh, nhỏ giọng nói:
- Hạ huynh, ta có một việc riêng muốn thương lượng cùng huynh. Không biết có thể ra nơi khác nói chuyện được không?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ giây lát, cười nói:
- Được chứ.
Bọn họ sóng vai rời khỏi căn phòng, mặc dù ánh mắt mọi người dõi theo nhưng bọn họ cũng không chút để ý.
Hai người tiến tới một nơi được bình phong vây quanh, Mộc Tẫn Thiên trầm giọng nói:
- Hạ huynh, chuyện hiểu lầm lần trước cơ bản là do Bộ Hãnh Thông làm ra. Dám đả thương phu nhân tội quả là không thể tha thứ.
Hạ Nhất Minh ngoài miệng cười như không, nói:
- Mộc huynh, nếu Bộ Hãnh Thông đã đền tội, như vậy mọi việc cũng đã kết thúc, huynh không cần phải nhắc lại nữa.
Kỳ thực Hạ Nhất Minh trong lòng lại càng thêm thắc mắc. Đối với việc Đồ Phiên quốc đào tạo ra một Bộ Hãnh Thông như thế hắn cũng không có chút hảo cảm. Nhưng cho dù hắn có cuồng ngạo gấp mười lần đi nữa cũng không dám cho rằng, chỉ một người như hắn mà có thể rung chuyển cả Đồ Phiên quốc.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh đem Bộ Hãnh Thông giết chết, cho dù có hay không chấp nhận cũng sẽ không lần nữa khiêu khích Đồ Phiên quốc.
Mộc Tẫn Thiên hành lễ thật sâu với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh rộng lượng, đa tạ.
Hạ Nhất Minh lui vê sau một bước, hoàn lễ nói:
- Mộc huynh. Huynh muốn nói chuyện cùng ta hẳn không phải là vì việc nhỏ này chứ?
Mộc Tẫn Thiên cười một tiếng, nói:
- Hạ huynh đã nói thế, ta cũng không dấu diếm.
Lão cười cười, nói tiếp:
- Hạ huynh. Mộc mỗ có một đứa cháu, hắn tu luyện chính là tam hệ tương sinh công pháp.
Nói tới đây lão dừng lại, hai mắt lướt qua Hạ Nhất Minh một chút.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng thắc mắc, kiểu nói chuyện không đầu không cuối nay rốt cuộc là ý gì?
Dường như nhìn ra thắc mắc của Hạ Nhất Minh, Mộc Tẫn Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Đứa cháu kia của Mộc mỗ năm nay sáu mươi tám tuổi, còn chưa đặt chân lên tiên thiên cảnh giới. Nhưng là tam hệ công pháp cũng đã tu luyện tới thập tầng đỉnh phong.
Nói đến đoạn này, Mộc Tẫn Thiên trên mặt hiện ra một chút kiêu ngạo, dường như đối với chuyện này lão vô cùng đắc ý.
Hạ Nhất Minh nhất thời bừng tỉnh, nói:
- Huynh là muốn ta vì hắn mà hỗ trợ gia trì kinh mạch?
Mộc Tẫn Thiên nghiêm nghị gật đầu. Trừ trên người lão xuất ra hai chiếc hộp nhỏ bằng hai nắm tay đưa tới, đồng thời nói:
- Nếu Hạ huynh nguyện ý giúp hắn một tay, như vật hai kiện đồ vật này coi như thù lao. Ngoài ra, nếu Hạ huynh còn yêu cầu gì, xin cứ nói ra, Mộc mỗ tuyệt đối sẽ cố gắng.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi mở hai chiếc hộp ra. Trong một hộp đặt một vật trong suốt sáng long lanh, chiều dài bằng một ngón tay.
Khi chiếc hộp được mở ra, từ vật này tỏa ra một cổ băng khí mãnh liệt. Ngay cả nhiệt độ xung quanh lúc này cũng hạ xuống vài phần.
Trong chiếc hộp còn lại chưa một khối đá tứ sắc.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn trên khối đá này, nhất thời nhận ra, khối đá này cùng với khối đá tam sắc được hoan nghênh trong vòng giao dịch khi nãy là cùng một loại. Bất quá khối đá này nhiều hơn một loại màu sắc mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ lại khi nãy các vị Tiên thiên đại sư khác khi bắt gặp loại đá này không suy nghĩ đã đem vật phẩm của mình ra trao đổi, nhất thời biết rõ vật này khẳng định là vô cùng quý giá.
Mà vật phẩm màu trắng phát sáng kia có thể đặt cùng khối đá này, hẳn giá trị cũng không phải nhỏ. Nhưng điều duy nhất làm Hạ Nhất Minh tiếc nuối chính là hắn cũng không nhận biết hai kiện vật phẩm này tên gọi là gì?
Mộc Tẫn Thiên trên mặt có chút tự tin. Lão xuất ra hai kiện vật phẩm này kỳ thực cũng là xuất hết ruột gan rồi.
Tu luyện trong Ngũ hành, tương sinh tam hệ công pháp đồng cường giả vốn vô cùng hiếm có. Hơn nữa cho dù có người như vậy sợ rằng cũng không cùng thuộc tính với cháu của lão.
Nếu không phải như vậy lẽ nào Mộc Tẫn Thiên có khả năng vứt hết mọi ân oán, hơn nữa xuất ra hai kiện vật phẩm giá trị như vậy chỉ để xin Hạ Nhất Minh hỗ trợ.
Bộ Hãnh Thông mặc dù cùng Mộc Tẫn Thiên có một chút quan hệ huyết thông, nhưng đã ngoài năm đời. Mặc dù cả vị tiên thiên đại sư đã chết cùng lão cũng có chút giao tình. Nhưng hai người này vốn đã chết, như thế nào có thể so sánh với cháu đích tôn của lão được.
Tương sinh tam hệ đồng tu, có lẽ ngay từ đầu cũng không có bao nhiêu ưu thế. Nhưng Mộc Tẫn Thiên hiểu được, nếu là có thể tiếp tục phát triển, khi cháu lão đạt tới bách tán thiên đỉnh, hơn nữa thành công đột phá nhất đường thiên sẽ có lợi thế vô cùng lớn.
Đương nhiên, cháu của lão mặc dù thiên phú hơn người nhưng nếu so sánh với cái người đang đứng trước mặt, như vậy cũng không đáng nhắc tới.
Nhưng sau khi lão cảm thán xong, chứng kiến vẻ mặt không vui không sợ của Hạ Nhất Minh, lão có đôi chút nhíu mày.
Lão vô cùng kinh ngạc. Chẳng lẽ hai kiện vật phẩm giá trị như vậy lại không khiến Hạ Nhất Minh động lòng?
Chỉ là cho dù Mộc Tẫn Thiên suy nghĩ thế này cũng tuyệt đối không nghĩ ra. Thân nhà nhất đường thiên cường giả, Hạ Nhất Minh cũng không phải là không động tâm, mà cơ bản là hắn không biết rõ giá trị của hai kiện vật phẩm này.
Sở dĩ Hạ Nhất Minh chần chừ không quyết kỳ thực là đang cẩn thận quan sát hai kiện vật phẩm này, hơn nữa còn ước chừng giá trị của chúng mà thôi.
Nếu để Mộc Tẫn Thiên biết điều này, chỉ sợ lão sẽ buồn bực đến hộc máu mất...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 221:
Hạ Nhất Minh trên tay cầm hai chiếc hộp, trong lòng đã nghĩ tới việc dò hỏi xem hai kiện vật phẩm này rốt cuộc là vật gì. Nhưng càng nghĩ lại càng thấy không ổn nên rốt cuộc cũng không có hỏi ra miệng.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Mặc dù hắn không nhận ra nhưng Thủy Huyễn Cận cũng không hẳn cũng như vậy. Vừa nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh đột nhiên nảy ra một ý định, hắn thử thăm dò một chút, hỏi:
- Mộc huynh. Nghe nói quý sư môn cũng không phải là đặt trong vùng Tây Bắc?
Mộc Tẫn Thiên mặc dù không hiểu vì sao Hạ Nhất Minh lại hỏi chuyện này nhưng cũng kiên nhẫn giải thích, nói:
- Không sai. Sư môn của ta ở tận Bắc Cương xa xôi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Nghe nói tại vùng cực bắc có một loại kỳ vật có thể sinh trưởng trong băng giá, có tác dụng dưỡng nhan kỳ diệu?
- Đúng thật là có vật đó.
Mộc Tẫn Thiên dừng lại một chút, rồi nói:
- Vật ấy gọi là Băng chi quả. Ở nơi này mặc dù hiếm thấy, nhưng tại Bắc Cương cũng không tính là gì. Bất quá vật này chỉ có thể tồn tại ở Bắc cương, nếu rời khỏi đó trừ khi là được cất giữ trong Huyền Băng dung khí ( vật đựng làm bằng Huyền Băng ) hoặc là không gian giới hiếm có. Nếu không sẽ bị tiêu tán.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động. Đối với Huyền Băng Dung Khí đương nhiên hắn có biết một chút. Thứ đồ này cho dù có đặt trên miệng núi lửa cũng không bị nhiệt độ hòa tan. Chỉ là Huyền Băng khó cầu, còn muốn dùng chế thành dung khí dường như lại càng hiếm thấy.
Nhưng vậy điều Hạ Nhất Minh chưa từng nghe thấy đó là " không gian giới", đôi mắt tập trung, hắn hỏi:
- Mộc huynh. Huynh nói không gian giới là vật gì vậy?
Mộc Tẫn Thiên kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh một cái, nói:
- Nghe nói Hạ huynh đệ là trưởng lão Hoành Sơn nhất mạch, chẳng lẽ ngay cả vật ấy cũng chưa nghe qua?
Hạ Nhất Minh vô cùng lúng túng. Hắn mặc dù là Hoành Sơn trưởng lão, nhưng thời gian sống tại Hoành Sơn cũng chưa tới một năm. Hơn nữa cũng không có ai nói loại chuyện này với hắn, dĩ nhiên là hắn hoàn toàn không biết gì cả.
Xấu hổ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Hạ mỗ quả thật không biết.
Mộc Tẫn Thiên mặc dù trong lòng có chút hoài nghi, nhưng vẫn như trước nói:
- Kỳ thực, không gian giới chính là một loại vật phẩm thần kỳ. Nghe nói có hình thái rất khác biệt, hơn nữa bên trong nó bao hàm cả một tiểu thế giới tồn tại độc lập.
Hạ Nhất Minh ánh mắt phát sáng. Trên thế giới vậy mà tồn tại một loại bảo vật như vậy, quả thực làm cho kẻ khác khó thể tin.
- Mộc huynh. Huynh đã từng nhìn tận mắt vật đó chưa?
Mộc Tẫn Thiên do dự một chút, nói:
- Đã từng gặp qua. Trong tay gia sư cũng có một bảo vật như vậy.
Hạ Nhất Minh than thở không ngớt nhưng cũng không có ý định cướp đoạt.
Nếu người ta đã đồng ý tiết lộ, hẳn chuyện này cũng không phải là việc gì bí mật.
Hơn nữa sư phụ của Mộc Tẫn Thiên, cũng chính là sư phụ của Trác Vạn Liên. Có thể bồi dưỡng ra hai đệ tử như vậy, còn xa một người như Hạ Nhất Minh hiện giờ có thể động vào.
Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Mộc huynh. Nếu sau này Hạ mỗ có thể đi tới Bắc Cương. Lúc đó có thể hướng huynh xin một Băng chi quả hay không?
Mộc Tẫn Thiên không chút do dự gật đầu, nói:
- Đương nhiên có thể. Chỉ cần Hạ huynh chịu ra tay hỗ trợ tôn nhi. Như vậy cho dù thành công hay thất bại, chỉ cần ngày sau Hạ huynh tới Bắc Cương băng nguyên, Mộc mỗ nhất định sẽ chuẩn bị mười quả Băng chi quả cao cấp nhất hai tay dâng tặng.
Hạ Nhất Minh trong lòng mừng rỡ, nói:
- Mộc huynh sảng khoái như vậy, tiểu đệ còn gì có thể nói.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Tiểu đệ từ lâu nghe nói Khai Vanh quốc đất rộng người đông, cho nên muốn đi xung quanh xem xét một phen. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, hẳn sẽ dừng chân ở đây một năm. Nếu lệnh tôn có thể trong một năm đi tới Khai Vanh thủ đô. Như vậy tiểu đệ nhất định sẽ trợ giúp hắn một tay.
Mộc Tẫn Thiên trong mắt hiện lên vẻ vui mừng không hề che giấu. Lão cười dài một tiếng, nói:
- Tốt. Một lời đã định.
Đối với người bình thường mà nói, trong vòng một năm từ Khai Vanh quốc quay về Đồ Phiên quốc sau đó trở lại chỉ sợ có chút khó khăn. Nhưng với cao thủ bậc này mày nói, căn bản là không có vấn đề.
Điểm duy nhất không chắc chắn chính là Hạ Nhất Minh đi đây đó không biết lúc nào trở lại. Nhưng Mộc Tẫn thiên đã quyết định, để tôn nhi của lão nhanh chân chạy tới nơi này hơn nữa còn ở chỗ này chờ đợi.
Dù sao Mộc Tẫn Thiên tìm cả vùng Tây bắc cũng chỉ có một mình Hạ Nhất Minh có thể giúp đỡ cháu lão tiến giai tiên thiên cảnh giới. Nếu bỏ lỡ cơ hội này chỉ sợ thật sự sẽ không có lần thứ hai.
Hạ Nhất Minh cầm hai chiếc hộp trên tay đưa lại, nói:
- Mộc huynh. Chờ lệnh tôn tới nơi này, ta vì hắn hộ pháp gia trì kinh mạch. Sau đó chúng ta sẽ giao dịch đi.
Mộc Tẫn Thiên giật mình, lão cũng không có nhận lại hai chiếc hộp mà cười nói:
- Hạ huynh nói đùa rồi. Huynh đã nhận lời. Như vậy hai vật này đương nhiên là thuộc về huynh rồi.
Hạ Nhất Minh nghiêng đầu, nói:
- Huynh tin tưởng ta như vậy à?
Mộc Tẫn Thiên cười cười, nói:
- Nếu nhất đường thiên cường giả còn có thể không giữ lời hứa. Như vậy Mộc Tẫn Thiên ta coi như mù mắt, hai vật này coi như trả giá để mua một bài học là được.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn lão. Sau đó thu lại hai chiếc hộp lại. Bất quá hắn cũng biết rõ trong lòng, đối phương tại sao lại có thể hào phóng như vậy mà không có chút cố kỵ.
Nếu bản thân Hạ Nhất Minh bỏ đi, Mộc Tẫn Thiên có lẽ cũng không dám chọc vào Hoành Sơn nhất mạch. Nhưng Hạ gia trang tuyệt đối sẽ nhận sự trả thù mãnh liệt nhất.
Hai người hẹn ngày gặp lại, sau đó đều trở về phòng giao dịch.
Ngoài dự liệu của Hạ Nhất Minh là trong phòng đông đảo các Tiên thiên đại sư tụ tập thành từng nhóm. Hơn nữa có rất nhiều người đã rời khỏi căn phòng ở bên ngoài trao đổi gì đó.
Bọn họ mặc dù hết sức hạ thấp giọng nói, nhưng cũng không có gì dấu giếm, nên Hạ Nhất Minh khẽ động đôi tai đã nghe được vài điều. Nhất thời hắn biết được, bọn họ đang trao đổi những vật phẩm còn cất giấu. Chỉ bất quá có vài người đã bắt đầu cạnh tranh giá cả rồi.
Hạ Nhất Minh cùng Mộc Tẫn Thiên trở lại cũng không có thu hút sự chú ý của những người còn lại. Trừ Thủy Huyễn Cận ra, những người còn lại đang bận rộn vì việc của chính mình. Ngay cả hai người Chiêm Thiên Phong cùng Trác Vạn Liêm cũng đã rời khỏi đây, xem ra đang ở cùng một chỗ mà thương lượng chuyện gì đó.
Đi tới cạnh Thủy Huyễn Cận, hai người ánh mắt trao đổi, sau đó cùng tiến ra phía ngoài.
Thủy Huyễn Cận sở dĩ không có trao đổi gì cũng bởi lão biết dương thọ của mình không còn. Đối với những vật ngoài thân lúc này quả thật lão không còn hứng thú quá lớn.`
Đi tới một chỗ không người, Hạ Nhất Minh đem yêu cầu của Mộc Tẫn Thiên nói ra, sau đó đem ra hai chiếc hộp khi nãy.
Thủy Huyễn Cận mở hai chiếc hộp ra, sắc mặt lão nhất thời có chút thay đổi, nói:
- Mộc Tẫn Thiên thực sự hào phóng quá hả. Lão vậy mà đem thứ tốt này cho đệ. Quả thật khó tin.
Hạ Nhất Minh mặc dù sớm đã đoán được hai vật này rất quý giá, nhưng sau khi thấy được vẻ mặt của Thủy Huyễn Cận, hắn mơ hồ cảm giác được, hai vật này giá trị chỉ sợ còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng của hắn.
- Thủy lão ca. Hai vật này có tác dụng ra sao?
Hạ Nhất Minh khiêm tốn hỏi.
Thủy Huyễn Cận giật mình, kinh ngạc hỏi:
- Đệ vậy mà không biết sao?
Hạ Nhất Minh mờ mịt gật đầu. Trước mắt Thủy Huyễn Cận hắn không cần phải giả bộ hiểu biết.
Nhìn vẻ mặt của Hạ Nhất Minh lúc này, Thủy Huyễn Cận dở khóc dở cười nói:
- Vận khí của đệ quả thật không tồi. Không biết đây là vật gì cũng dám nhận lời. Bất quá may là đệ đáp ứng, nếu không hẳn lúc này hối hận cũng không kịp.
Thủy Huyễn Cận vừa nói vừa cầm một vật trong hộp đưa lên, chính là vật màu trắng tỏa ra hàn khí mãnh liệt.
- Đây là đặc sản của Bắc Cương băng nguyên. Theo lý thuyết đem dược dung đề luyện ra, hơn nữa tưới lên thiên nhiên băng côn.
Thủy Huyễn Cận giải thích cặn kẽ, nói:
- Đem cất giữ loại băng côn này vào nơi lạnh giá, sau ngàn năm có thể thu được loại băng dịch này.
Hạ Nhất Minh khẽ nhắc lại danh từ này, tỉnh táo hỏi:
- Thiên niên băng dịch có tác dụng gì?
- Thứ này có tác dụng rất lớn. Làm một người bị nội thương nghiêm trọng hoặc bị kịch độc, chỉ cần đầu không bị đập nát, hơn nữa cũng không phải là đã chết, sử dụng Thiên niên băng dịch có thể khiến thân thể lâm vào trạng thái đóng băng. Chỉ cần trong vòng một năm tìm được phương pháp cứu chữa là có thể đem người bị thương cứu lại.
Hạ Nhất Minh nghe được điều này không khỏi cứng lưỡi. Không ngờ trên thế gian này còn có vật phẩm thần kỳ như vậy.
- Thứ này hẳn là hết sức quý giá. Mộc Tẫn Thiên vì sao thứ quý giá như vật cũng bỏ ra được nhỉ?
Hạ Nhất Minh chần chừ hỏi.
Thủy Huyễn Cận cười cười, nói:
- Thiên niên băng dịch trong mắt chúng ta dĩ nhiên là vô cùng quý giá. Nhưng trong Bắc Cương băng nguyên, đặc biệt là tại các môn phái ẩn thế lại có không ít.
Hạ Nhất Minh vô cùng thắc mắc, hỏi:
- Vì sao?
- Những môn phái ẩn thế tại Bắc Cương băng nguyên đều có lịch sử rất lâu đời. Trong đó ngàn năm, hay vài năm không phải là hiếm. Trong những môn phái này đều xuất hiện băng dịch như thế này.
Thủy Huyễn Cận dừng lại một chút, nói:

- Đương nhiên, muốn trong môn phái xuất hiện loại Thiên niên băng dịch này cũng không dễ dàng. Nhưng lấy thân phẩn của Mộc Tẫn Thiên đương nhiên sẽ không hẳn chỉ có một kiện.
Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng. Hắn liếc về chiếc hộp còn lại có chứa khối đá tứ sắc. Nếu có thể cùng Thiên niên băng dịch cùng xuất ra, hẳn giá trị cũng không kém.
Thủy Huyễn Cận nhận ra suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, liền cầm chiếc hộp còn lại đưa lên, nói:
- Trong hộp này có chứa một viên ngọc tứ sắc. Đây là vật phẩm đặc biệt xuất xứ từ Đồ Phiên quốc. Tứ sắc ngọc thạch giá trị cao gấp chục lần tam sắc. Nếu như đệ cầm vật này đi tới Bắc Cương trao đổi cùng người khác, tuyệt đối có thể đổi được hai kiện Thiên niên băng dịch.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nhưng trong lòng không khỏi rung động.
Vật phẩm đặc thù của mỗi địa phương khác nhau. Cho dù là giá trị tương đương nhưng nếu đi tới nơi xuất ra kiện vật phẩm đó đương nhiên giá trị của nó sẽ giảm đi nhiều.
- Vật này có tác dụng gì?
- Vật này dùng để chế luyện binh khí hoặc công cụ phòng hộ quan trọng.
Thủy Huyễn Cận nghiêm mặt nói:
- Cho dù là vũ khí hay công cụ phòng hộ, muốn luyện chế tới cấp bậc bảo khí nhất định là phải có đủ nguyên liệu tốt. Nhưng những tài liệu đó đôi khi có thuộc tính xung khắc nhau, nếu luyện chế chung một lò như vậy chỉ có thể thất bại.
Nói tới đây, Thủy Huyễn Cận đưa khối ngọc tứ sắc từ trong hộp lên, vẻ mặt hâm mộ nói:
- Nhưng nếu đem loại ngọc có đặc tính dung hợp này bỏ vào trong đó, như vậy có tác dụng dung hòa các đặc tính này. Khiến cho tất cả các công dụng đặc biệt của tài liệu có thể phát huy hoàn toàn tính chất vốn có.
Hạ Nhất Minh hai mắt như phát sáng. Hắn lập tức nghĩ tới Đại Khảm Đao trong tay mình. Thứ ngọc này chẳng phải đúng lúc cấp cho việc luyện chế sao.
Thủy Huyễn Cận nói tiếp:
- Dung hợp ngọc thạch cũng chia ra làm cấp bậc khác nhau. Đơn sắc ngọc thạch không có tác dụng gì. Nhị sắc ngọc thạch mặc dù có chút tác dụng nhưng chỉ có thẻ dung hợp hai loại thuộc tính đặc thù của tài liệu vì thế cũng chưa có người nào sử dụng. Mà tam sắc ngọc thạch chính là trân phẩm rồi. Nếu có thể thành công dung hợp ba loại tài liệu thuộc tính bất đồng, như vậy cho dù luyện ra vật gì đó tám chín phần mười đều là cấp bậc bảo khí rồi. Về phần tứ sắc ngọc thạch...
Lão dừng một chút, nói:
- Vật phẩm này đã thuộc trung cấp trân phẩm. Chỉ sợ là Mộc Tẫn Thiên trong tay cũng không có được vài khối rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đường nhiên hiểu rõ hàm ý của lão nhân này.
Do dự trong chốc lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Thủy lão ca. Mộc Tẫn Thiên vì việc tôn nhi của lão tấn giai tiên thiên vậy mà có thể trả một giá lớn như vậy. Huynh nghĩ lão rốt cuộc đang tính toán gì vậy?
Thủy Huyễn Cận cười khổ lắc đầu, nói:
- Ta cũng không nghĩ ra. Theo lẽ thường mà nói, mặc dù tôn nhi của hắn là tam hệ đồng tu. Nhưng nếu chỉ cầu tấn giai tiên thiên, như vậy chỉ cần mời một vị nhị hệ tiên thiên cường giả vì cháu hắn hộ pháp gia trì kinh mạch cũng đủ rồi. Vì sao lại phải cần tam hệ đồng thời tấn giai nhỉ?
Lão đưa tay day day trán, nói:
- Trong đó nhất định có lý do. Chỉ là lão ca kiến thức nông cạn không thể lý giải mà thôi.
Hạ Nhất Minh cũng cười khổ một tiếng. Thì ra ngay cả Thủy Huyễn Cận đã hơn hai trăm tuổi còn không biết được, như vậy hắn càng không thể đoán được.
Chỉ là, nếu không kiếm được lợi ích hẳn Mộc Tẫn Thiên tuyệt đối sẽ không trả một giá lớn như vậy mời Hạ Nhất Minh ra tay.
Hạ Nhất Minh thậm chí còn mơ hồ cảm giác được. Chính mình khi đánh chết Bộ Hãnh Thông cùng một vị Đại sư Đồ Phiên quốc, chuyện này có thể hóa giải được khẳng định cũng có liên quan chặt chẽ tới việc này.
Nếu như không phải như vậy, cho dù Hạ Nhất Minh trở thành nhất đường thiên cường giả, Đồ Phiên quốc e rằng cũng chưa chắc dễ dàng bỏ qua.
Hai người nhìn nhau một lúc lâu, Hạ Nhất Minh rốt cuộc nói:
- Thủy huynh. Ta viết một lá thư. Huynh giúp ta đưa tới Hạ gia trang được chứ?
Thủy Huyễn Cận kinh ngạc nói:
- Hạ gia trang có người có thể lý giải việc này sao?
Hạ Nhất Minh hắc hắc cười nói:
- Trong Hạ gia trang đương nhiên không có. Nhưng tại Hoành Sơn có lẽ sẽ có người biết được.
Thủy Huyễn Cận hai mắt nhất thời sáng lên, cười nói:
- Không sai. Có Hoành Sơn nhất mạch hậu thuẫn như đệ, quả thật nên dò hỏi qua.
Hoành Sơn nhất mạch đã có hơn ba ngàn năm truyền thừa. Càng chủ yếu hơn là trong Hoành Sơn không bao giờ không xuất hiện tiên thiên cường giả trong mỗi giai đoạn phát triển. Nếu ngay cả vấn đề này bọn họ cũng không có câu trả lời, như vậy thật sự không ai có thể biết được vấn đề này rồi.
Sau một canh giờ, giao dịch hội kết thúc thuận lợi.
Trong giao dịch hội lần này, đông đảo các Đại sư đề có thu hoạch, cho dù là Trác Vạn Liêm cùng Chiêm Thiên Phong hai người vẻ mặt cũng hết sức tươi tỉnh. Mặc dù mọi người không biết được hai vị nhất đường thiên cường giả này trao đổi vật gì. Nhưng nói có thể nói vật đó hẳn cũng là kỳ trân dị bảo trên thế giới rồi.
Cuối cùng, dưới sự dẫn dắt của Mao Liệt Quang, mọi người đều lần lượt rời đi.
Đám người Hạ Nhất Minh về tới quán khu. Sau đó Thủy Huyễn Cận cùng một số ít đại sư trong tiểu quốc liên minh rời đi. Còn lại Hạ Nhất Minh cùng đám người Đình Thế Quang vẫn như trước ở lại nơi này.
Lấy thân phận của bọn họ, chỉ cần không rời đi, cũng không có ngươi nào dám tới thúc giục rồi.
Đêm tới, tại một căn phòng lớn trong quán khu của Đồ Phiên quốc.
Mộc Tẫn Thiên cùng Trác Vạn Liêm đối mặt mà ngồi. Trước mặt bọn họ là loại trà cực phẩm tới từ Đại Thân quốc xa xôi, chính là Vân Vũ trà.
Nhẹ nhàng hớp một ngụm, Mộc Tẫn Thiên đặt lại tách trà lên bàn. Động tác của lão mặc dù đơn giản, nhưng có thể thấy một loại dung nhập thiên địa trong khoảng khắc đó, hơn nữa còn là một loại cảm giác không thể lý giải.
Trác Vạn Liêm thở dài một tiếng, nói:
- Sư đệ. Sư phụ từng nói qua, đệ với thiên địa chân khí có lĩnh ngộ cao nhất trong số mấy người chúng ta. Ngày sau thành tựu hẳn là không thể tính được. Trước kia ta còn có chút hoài nghi, hôm nay không thể không tin tưởng rồi.
Mộc Tẫn Thiên mỉm cười, nói:
- Sư huynh. Nếu nói không thể tính được, trong thiên hạ này chẳng lẽ còn có người có thể vượt qua hắn?
Mặc dù Mộc Tẫn Thiên không có nói " hắn" là ai, nhưng Trác Vạn Liêm ánh mắt đã hết sức tập trung.
- Hắn tu luyện như thế nào mà có thể đạt được thành tựu kinh người như vậy? Hơn nữa hắn cũng vừa mới tấn giai nhất đường thiên, cơ bản chưa có thời gian củng cố. Nhưng khi chúng ta giao thủ, chân khí ngay cả một tia yếu ớt cũng không có. Còn có..
Trác Vạn Liêm trên mặt hiện ra vẻ khó tin, nói:
- Chân khí của hắn truyền ra khắp đại thụ. Người này thiên phú Mộc hệ tuyệt đối mạnh nhất trong cuộc đời mà vi huynh từng gặp. Có lẽ thiên phú một hệ này của hắn so với thiên phú của sư phụ cũng không thua kém chút nào.
Mộc Tẫn Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Sư huynh. Thiên phú hắn rốt cuộc đến bậc nào chúng ta không cần đánh giá. Chỉ cần đem chi tiết việc này bẩm báo lại cho sư phụ. Hẳn lão nhân gia sẽ có quyết định phù hợp.
Trác Vạn Liêm khẽ gật đầu. Lão hiển nhiên là rõ ràng quyết định này rốt cuộc là vì sao.
Sau một lát, Mộc Tẫn Thiên đột nhiên nói:
- Sư huynh. Sau khi trở về, tiểu đệ sẽ bế quan tu luyện. Về phần chuyện của Hào nhi, xin huynh hay để ý dùm ta.
Trác Vạn Liêm vỗ ngực, nói:
- Sư đệ cứ việc yên tâm. Hào nhi đích thực thiên phú kỳ tài, để hắn tam hệ đồng thời tấn giai tiên thiên, chúng ta đã trì hoãn suốt tám năm. Hôm nay xuất hiện một người như Hạ Nhất Minh, cho dù thế nào cũng phải tận dụng cơ hội làm cho Hào nhi tấn giai thành công.
Nói tới đây âm thanh Trác Vạn Liêm khẽ chuyển:
- Sư đệ. Ân oán của đệ với Hạ Nhất Minh, còn có Đồ Phiên quốc cùng hắn, thật sự vì chuyện này mà kết thúc?
Mộc Tẫn Thiên im lặng hồi lâu, lão nhẹ giọng nói:
- Chỉ cần Hào nhi có thể tam hệ công pháp đồng thời tấn giai thiên thiên. Như vậy chúng ta có trả giá lớn thế nào cũng đều đáng giá.
Trác Vạn Liêm do dự một chút, rốt cuộc chậm rãi gật đầu.
Mộc Tẫn Thiên ánh mắt lộ ra vẻ thiết tha, nói:
- Nếu Hào nhi thật sự thành công, như vậy ta có thể đem nó tiến vào sư môn, xin làm môn hạ của sư phụ.
Trác Vạn Liêm thần thái cũng sảng khoái, cười nói:
- Nếu sư phụ thấy được Hào nhi đã đạt tới tiên thiên cảnh giới, khẳng định sẽ không nhịn được đưa hắn làm nhập thất đệ tử.
Lão cười cười nhìn Mộc Tẫn Thiên nói:
- Đến lúc đó tổ tôn hai người đều bái sư phụ làm môn hạ, đây cũng là một giai thoại đáng nói rồi.
Mộc Tẫn Thiên khẽ thổi thổi tách trà, trong mắt không dấu được vẻ mong chờ.
Trác Vạn Liêm đột nhiên thở dài một hơi, nói:
- Không tốt.
Mộc Tẫn Thiên giật mình, hỏi:
- Sao vậy?
Trác Vạn Liêm nhíu mày, nói:
- Ta đột nhiên nhớ tới. Nếu sư phụ thật sự đem Hào nhi thu làm đệ tử. Như vậy đệ cùng Hào nhi khi gặp nhau, sẽ xưng hô thế nào? Hắn gọi đệ là sư huynh, hay gọi đệ là gia gia a?
Mộc Tẫn Thiên trừng mắt nhìn Trác Vạn Liêm một cái, đột nhiên lắc đầu thở dài nói:
- Đáng tiếc Hạ Nhất Minh đã là đệ tử của Hoành Sơn nhất mạch. Nếu hắn có thể bái sư phụ ta xin làm đệ tử, chúng ta Băng hồn nhất môn sẽ phát dương quang đại. Cho dù là tái hiện huy hoàng trước đây cũng chưa biết chừng.
Vẻ tươi cười của Trác Vạn Liêm nhất thời thu lại. Lão dường như lo lắng chuyện gì đó. Trong mắt xuất hiện chút khác thường. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Mộc Tẫn Thiên kinh ngạc ngẩng đầu nhìn. Trong trí nhớ của lão, đây là lần đầu tiên chứng kiến sư huynh nghiêm túc trong một khoảng thời gian như vậy, hẳn là vừa nghĩ tới chuyện gì đó.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 222:
Một đám bồ câu bay xẹt qua đỉnh đầu. Màu vàng thân thể chúng như những chiếc quạt đang mở ra, bay thẳng một đường về phía chân trời.
Phía dưới đàn bồ câu này có tiếng vó ngựa. Một đội kỵ sĩ chừng hai mươi người đang phóng như bay từ xa nhằm hướng Khai Vanh thủ đô mà tới.
Trong những người này, có một vị hán tử trung niên cùng một vị lão giả tóc bạc trắng.
Khi thấy đại môn thủ đô Khai Vanh quốc, đoàn người hô lên một tiếng, đông đảo khoái mã nhất thời giảm tốc độ. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Người dẫn đầu xoay người nói:
- Thúc công, chúng ta rốt cuộc cũng tới rồi.
Vị lão nhân kia đích thực chính là Tạ Tri Ân lão gia tử tới từ Hỏa Ô quốc. Mặc dù lão tu luyện song hệ thập tầng đỉnh phong, nhưng tuổi tác đã cao, hơn nữa cũng không phải là tiên thiên cường giả, không có thiên địa chân khí quán thể, cho nên trải qua một khoảng thời gian dài hành tẩu trên đường, lão đã có dấu hiệu mỏi mệt. Thậm chí ngay cả với một số người trẻ tuổi trong gia tộc đi theo tu vi chỉ đạt tới thất, bát tầng cũng không bằng.
Lúc này Tạ Tri Ân đang quan sát bức tường thành phía xa, thở dài một hơi:
- Noãn Hàng à. Ta đã già, so với các ngươi đã kém hơn nhiều rồi.
Tạ Noãn Hàng vội vàng an ủi nói:
- Thúc công. Lúc này chỉ cần người đột phá thành công lên tiên thiên lập tức sẽ có thiên địa chân khí quán thể. Tự nhiên là có thể khôi phục trạng thái tuổi trẻ.
Tạ Tri Ân trầm mặc một chút, đột nhiên nói:
- Không biết vì sao. Càng đến gần nơi này, trái tim ta càng đập nhanh hơn. Luôn lo lắng không thể đột phá cực hạn. Nếu như thế sẽ lãng phí một cơ hội tốt.
Tạ Noãn Hàng sắc mặt khẽ biến. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã từng nhận lời, đồng ý sẽ trợ giúp Tạ Tri Ân gia trì kinh mạch. Nhưng có thể thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới hay không là phải dựa vào nỗ lực bản thân của lão. Nếu lúc này lão không có lòng tự tin, như vậy khẳng định sẽ ảnh hưởng tới sự thành công khi đột phá.
Mà Hạ Nhất Minh sau khi gia trì kinh mạch sợ rằng cũng không có kiên nhẫn làm chuyện như vậy lần hai.
Cho nên đối với Tạ gia lúc này mày nói, cơ hội kỳ thực chỉ tới một lần mà thôi.
Tạ Noãn Hàng thân là đại đương gia, lão đương nhiên biết rõ tầm quan trọng của tiên thiên cường giả đối với gia tộc. Lúc này sắc mặt khẽ đổi, trấn an nói:
- Thúc công. Người tu luyện Hỏa, Mộc song hệ đã đạt tới lô hỏa thuần thanh. Nếu ngay cả người cũng không thể thành công, thử hỏi trên thế gian này ai có thể thành công được.
Tạ Tri Ân ánh mắt kinh ngạc nhìn Tạ Hoãn Hàng, sau đó lão bật cười, nói:
- Noãn Hàng. Ngươi yên tâm đi. Lão phu biết chuyện này không phải chỉ là chuyện bản thân, cho nên sẽ tuyệt đối dốc hết sức...
Lão dừng lại một chút, vẻ mặt ngưng trọng trước nay chưa từng có:
- Đến chết mới thôi.
Tạ Noãn Hàng trong lòng thầm run lên, biết rằng lão nhân gia đã hạ quyết tâm rồi.
Lúc này đột phá tiên thiên cảnh giới, nếu thành công thì tốt, nếu không thành công cho dù kinh mạch Tạ Tri Ân sẽ đứt đoạn cũng sẽ không ngừng lại.
Đi vào tử lộ cầu sinh, quyết tâm này không phải ai cũng có thể làm được. Chẳng qua, đối với tuổi tác của Tạ Tri Ân mà nói, chỉ sợ đây là phương thức tốt nhất rồi.
Tạ Noãn Hàng im lặng, rốt cuộc cũng không có nói thêm gì nữa. Đoàn người lại tiếp tục tiến về phía cổng thành.
Trong nội viện, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đang trong phòng luyện công.
Sau khi Viên Lễ Huân bị thương, Hạ Nhất Minh trừ khi nàng dùng thuốc, toàn bộ thời gian còn lại đều đốc thúc nàng tu luyện Thủy hệ công pháp.
Theo ý tứ của Hạ Nhất Minh, có thể luyện chế được Trú Nhan đan hay không còn chưa nắm chắc. Nhưng nếu muốn trợ giúp Viên Lễ Huân đạt tới tiên thiên cảnh giới hoàn toàn nằm trong tầm tay hắn.
Bất quá điều kiện tiên quyết chính là Viên Lễ Huân phải tu luyện nội kình đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Vì mục tiêu này, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không tiếc rẻ kim đan. Sau khi thương thế của Viên Lễ Huân hồi phục một chút, hắn liền cho nàng sử dụng Tinh lực kim đan, cùng hỗ trợ luyện hóa toàn bộ dược lực.
Tinh lực kim đan đối với cao thủ đã đạt tới thập tầng mà nói hiệu quả không còn quá lớn. Nhưng nếu dùng cho Viên Lễ Huân mới đạt thất tầng hiệu quả lại vượt xa tưởng tượng.
Được dược lực của khỏa kim đan này kích thích, Viên Lễ Huân nội kình tăng lên nhanh chóng.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu rõ, vì sao lúc đầu cùng Dược đạo nhân gặp mặt, lão nhân gia lại chú ý việc mình có hay không phục dụng kim đan để tấn giai.
Bởi vì đối với Hoành Sơn nhất mạch đã truyền thừa hơn ba ngàn năm, muốn nhanh chóng bồi dưỡng ra một cao thủ như vậy dường như cũng không phải là việc khó khăn.
Chỉ bất quá bồi dưỡng ra một vị cao thủ như vậy, bởi vì trên con đường tu luyện đều gặp thuận lợi, không có bị cản trở nhiều. Nên khi tấn giai tiên thiên khó khăn gặp phải lại hơn xa so với người tự lực tu luyện đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Nhưng Hạ Nhất Minh thì hoàn toàn khác. Hắn đã quyết định, tận lực làm cho Viên Lễ Huân đạt tới thập tầng đỉnh phong. Sau đó dưới bạch thạch sẽ cho nàng sử dụng Tiên thiên kim đan.
Bạch thạch kia vô cùng kỳ lạ. Mặc dù đối với tốc độ hấp thu tiên thiên chân khí không có đề cao nhưng đối với việc hồi phục tinh lực cùng chân khí lại có tác dụng không thể tưởng tượng. Trừ lần đó ra, nếu ngồi dưới Bạch Thạch khó khăn khi đột phá cực hạn bích chướng cũng sẽ vơi đi rất nhiều.
Mặc dù không có khoa trương như bản thân Hạ Nhất Minh, nhưng dưới tình huống đột phá cực hạn, đánh sâu vào tiên thiên cảng giới sự khác biệt càng thêm rõ ràng hơn.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã hoàn thành luyện công. Khi hắn tân giai nhất đường thiên thì không chỉ chân khí trong các khiếu huyệt ngưng kết thành một đường. Mà hơn nữa chân khí này đã từ từ ngưng kết lại giống như một nắm tay, càng ngày càng lớn thêm.
Mà khi nắm tay này đạt tới một mức độ nhất định mới có phát ra uy lực tối cường.
Bất quá điều làm Hạ Nhất Minh quan tâm lúc này chính là Viên Lễ Huân đang ngồi bên cạnh.
Cô gái này toàn bộ thể xác và tinh thần đã chìm trong tu luyện. So với trước đây, thái độ của nàng cũng nghiêm túc hơn rất nhiều, rõ ràng là so với trước đây sự cố gắng còn tăng lên vài lần.
Nhìn thấy bộ dạng của Viên Lễ Huân lúc này, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cười khổ không thôi.
Trước đây nàng tu luyện mặc dù là theo lời của hắn, nhưng cũng chỉ cho có mà thôi. Bởi vì nàng tuyệt đối không thể tin được ngày nào đó sẽ đột phá tiên thiên. Bởi vậy tốc độ tu luyện của nàng lúc đó đối với nàng mà nói đã vô cùng thỏa mãn.
Nhưng sau khi trên mặt bị thương, hơn nữa biết được trở thành tiên thiên cường giả mới có thể quán nhập thiên địa chân khí, đem vết sẹo xóa đi, nàng đối với tu luyện vô cùng để tâm.
Cho dù là khi Hạ Nhất Minh không chú ý, Viên Lễ Huân cũng sẽ chủ động tiến hành tu luyện. Muốn đem toàn bộ dược lực của Tinh lực kim đan trong cơ thể tận lực phát huy.
Cùng một người mà biến hóa khác biệt như vậy quả là làm kẻ khác trợn mắt cứng lưỡi khó có thể tin được.
Tới lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được. Thì ra mỗi người đều có điểm yếu, nếu nắm được điểm này, như vậy không cần thúc giục bọn họ cũng sẽ như trâu bò chủ động cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.
Bỗng nhiên hai tai Hạ Nhất Minh khẽ động. Hắn đã nghe từ ngoài biệt viện một âm thanh rất nhỏ. Sau khi nghe được Hạ Nhất Minh biết được đó là Tạ Minh Kim đang dùng âm thanh rất nhỏ nói chuyện với hai gã nô bộc.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, vẫn như trước quan sát Viên Lễ Huân đang không ngừng cố gắng. Hai chân kẽ động, vô thanh vô tức đã rời khỏi nơi này.
Sau vài cái nhấc mình, Hạ Nhất Minh đã đột ngột hiện ra trước mắt những người này.
Hai nô bộc đang làm bộ dạng khó khăn không biết là Hạ Nhất Minh đã biết hết chuyện. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã nói qua, khi hắn tu luyện không cho phép bất cứ kẻ nào quấy rầy. Nhưng Tạ Minh Kim thì khác, ít nhất Tạ Minh Kim cũng không có bất hòa, hay sợ sệt không dám nhìn khi Hạ Nhất Minh đạt tới trình độ này.
Đột nhiên những người này thấy mắt hoa lên, sau đó đã thấy Hạ Nhất Minh xuất hiện. Bọn họ không khỏi vui mừng, bởi nếu chủ nhân đã xuất hiện thì việc còn lại bọn họ cũng không cần quản tới nữa.
Hạ Nhất Minh gật dầu nhìn Tạ Minh Kim. Hai người tiến vào vài bước, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Tạ lão nhân gia đã tới?
Tạ Minh Kim đã biết Hạ Nhất Minh có kỳ công Thuận Phong Nhĩ, cho nên đối với việc hắn biết ý đồ của mình tới đây cũng không lấy gì làm kỳ lạ. Tạ Minh Kim khẽ gật đầu nói:
- Đại ca. Người nhà của đệ nói, Thúc công cùng Đạ bá, phụ thân bọn họ đã tới cửa thành Bắc nhưng lại bị cự tuyệt không thể tiến vào.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Bá phụ bọn họ cũng tới? Vấn đề nhỏ như vậy cũng phải huy động nhiều người vậy sao?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, cười nói:
- Minh Kim. Theo ta nghênh đón bá phụ bọn họ đi.
Tạ Minh Kim mờ mịt gật đầu. Hắn biết Hạ Nhất Minh đồng ý gọi một tiếng " bá phụ", còn nguyện ý dùng xe ngựa xa hoa ra nghênh đón bọn người phụ thân, hoàn toàn là vì nể mặt hắn. Điểm này thực sự làm Tạ Minh Kim cảm động, thời khắc này, hắn đối với Hạ Nhất Minh có thêm một niềm cảm kích khôn tả.
Nhưng Tạ gia toàn lực hành động, trong mắt Hạ Nhất Minh chỉ là "vấn đề nhỏ mà huy động nhiều người" khiến Tạ Minh Kim cảm nhận được, Hạ Nhất Minh cùng hắn chênh lệch tới mức độ nào.
Trước mặt Hạ Nhất Minh, Tạ Minh Kim hắn dường như nhỏ bé hẳn.

Bất quá, Tạ Minh Kim tự giễu. Trong mắt cường giả nhất đường thiên, bách tán thiên cường giả bình thường, đặc biệt là thập tầng đỉnh phong cao thủ chỉ sợ cũng không tính là gì.
Hai người sánh vai mà đi, chỉ chốc lát đã rời khỏi quán khu.
Một chiếc xe ngựa nhanh chóng đã đón bọn họ. Hai tên xa phu trên xe ngựa dĩ nhiên là cao thủ cửu tầng nội kình. Bọn chúng vẻ mặt cười nịnh nhìn Hạ Nhất Minh , cầu khẩn nói:
- Hạ đại sư. Xin mời ngài lên xe. Bất cứ ngài muốn tới đâu chúng tôi xin dốc toàn lực chạy tới.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày. Hán biết đây là hậu quả của việc hắn đại náo quán khu của Đồ Phiên quốc.
Lúc này chỉ sợ tất cả mọi người đều biết kết quả của việc Hạ Nhất Minh hắn cùng Bộ Hãnh Thông. Bởi vậy chỉ cần hắn đi ra ngoài, nhất thời sẽ có có người theo sát. Bọn họ cũng không phải sợ có người bị thương mà sợ có người đui mù không biết chọc vào sát tinh này thôi.
Sắc mặt có chút trầm xuống, nhưng khi chứng kiến ánh mắt sợ hãi của hai người này, Hạ Nhất Minh lắc đầu bước lên xe ngựa.
Hai người này cũng là nghe lệnh làm việc, bản thân mình cần gì phải làm khó bọn họ.
Hai gã xa phu trong mắt cũng lộ ra vẻ cảm kích, một người nhẹ giọng dò hỏi:
- Minh Kim huynh đệ. Hạ đại sư muốn tới nơi nào vậy?
Tạ Minh Kim trong lòng thầm than. Đi theo Hạ đại ca thật là tốt, ngay cả cửu tầng nội kình cao thủ cũng phải xuống nước như vậy.
Tạ Minh Kim ho nhẹ một tiếng, nói:
- Cổng thành Bắc, nhanh lên một chút.
Hai người nọ biến sắc. Nếu Tạ Minh Kim nói rằng nhanh một chút, như vậy bọn họ tuyệt đối không dám chần chừ.
Một người rút trên xe ngựa ra một ngọn cờ lớn, huy động vài cái trên không trung. Người còn lại trong miệng hét vang một tiếng, cánh tay không động mà chỉ bằng lực cổ tay đã đem chiếc roi lớn đánh xuống.
Bốn thớt ngựa lập tức cất vó chạy nhanh tiến về phía cổng thành Bắc không chút kiêng nể.
Bọn họ vội vàng chạy giữa đường lớn vốn cũng không phải nơi người bình thường có thể đi lại.
Một người không ngừng huy động ngọn cờ lớn, bất luận người nào nhìn thấy cũng lập tức tránh xa. Ngay cả đám thường ngày ăn chơi trác táng, coi trời bằng vung cũng ngoan ngoãn tránh sang bên cạnh.
Có bài học của Bộ Hãnh Thông đi trước, phàm là người có tư cách đi giữa đường lớn đều có đã một cảnh cáo nghiêm khắc. Trong khoảng thời gian này, cho dù là đệ tử hoàng thất cũng không dám nghênh ngang đi giữa đường lớn.
Mà có thể không kiêng kỵ nơi nào, phóng như bay giữa đường lớn đưa mắt nhìn cả Khai Vanh thủ đô chỉ sợ cũng chỉ có một người.
Lúc này tất cả những ánh mắt nhìn cỗ xe đang chạy trên đường đều mang theo một tia phức tạp. Mặc dù đa số chủ nhân của những ánh mắt này đều là sứ giả của một trong tam đại cường quốc Đồ Phiên quốc nhưng không ai dám lộ ra ý định trả thù.
Xe ngựa phóng nhanh qua vô số ngã tư đừng, cổng thành Bắc đã thấp thoáng phía xa xa.
Hạ Nhất Minh đột nhiên cười nói:
- Minh Kim. Bá phụ bọn họ đang bị chặn ở cổng thành, ngươi tới nghênh đón họ vào đi.
Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó hưng phấn kéo rèm xe, đi ra ngoài nói:
- Hai vị đại ca. Đám người gia phụ ta đang bị vệ binh quý quốc chặn lại ở cổng thành. Xin hai vị giải quyết phiền toái này dùm ta một chút.
Hai gã xa phu mỉm cười đáp ứng. Bọn họ đến giờ mới biết, thì ra Hạ đại sư tự mình đi ra là do nghênh đón đám người Tạ gia. Xem ra Hạ đại sư không chỉ có quan hệ tốt đẹp với Tạ Minh Kim hơn nữa đối với Tạ gia ở Hỏa Ô quốc cũng thế.
Trong thoáng chốc, địa vị của Hỏa Ô Tạ gia trong lòng họ đã cao lên không ít.
Tại cổng thành lúc này, đám người Tạ Noãn Hàng vẻ mặt đầy bất mãn.
Bọn họ sau khi tới được cổng thành này, cũng không thể thuận lợi tiến vào mà bị thủ vệ xông tới ngăn cản.
Các vệ binh này mặc dù rồng rắn lẫn lộn, nhưng cũng không thiếu người có nhãn lực cao minh. Liếc mắt một cái đã nhận ra đội nhân mã mạnh mẽ này, hơn nữa xem trang phục của bọn họ cũng không phải là người của Khai Vanh quốc mà là trang phục của các thế gia ở tiểu quốc.
Bởi vậy bọn họ lập tức ngăn cản đám người Tạ Noãn Hàng lại. Bất luận Tạ Noãn Hàng nhỏ giọng nhờ vả, hay xuất ra ngân lượng hối lộ những người này đều hờ hững, muốn đám người Tạ Noãn Hàng cử người thông báo cho người trong thành đảm bảo mới có thể đi vào. Trước lúc đó thì chỉ có thể chờ tại chỗ.
Đám người Tạ Noãn Hàng tại Hỏa Ô quốc hô phong hoán vũ làm gì đã phải chịu loại đãi ngộ như vậy. Nhưng nơi này dù sao cũng là thủ đô của Khai Vanh quốc. Không nói đến cao thủ tụ tập, coi như Đại sư đường một vị đại sư tùy tiện ra tay cũng đưa mười bảy, mười tám người bọn họ biến mất.
Lúc này đây, bọn họ ngoại trừ việc phái người vào thành thông báo cho Tạ Minh Kim ra cũng chỉ có thể đứng bên ngoài, không dám vọng động.
Chỉ là trong lòng bọn họ càng thêm phẫn nộ hơn bởi đám vệ binh này cũng không phải hùng mạnh mà chỉ là tâm lý có chút mạnh hơn mà thôi.
Cũng chỉ có thủ vệ tại thủ đô của tam đại cường quốc mới có thể có tâm lý tự tin như vậy. Đối mặt với ba vị thập tầng nội kình cao thủ mà cũng có thể kiên trì như vậy.
Bọn họ trong lòng không hẹn mà cùng hiện lên một ý nghĩ giống nhau. Khi nào binh đinh của Hỏa Ô quốc gặp cường giả các quốc gia khác mà cũng tự tin như vậy, lúc đó Hỏa Ô quốc mới chính thức hùng mạnh.
Nhưng ngay khi bọn họ đang cảm khái không ngớt thì Tạ Minh Kim đã xuất hiện phía trong cổng thành. Bên người hắn lúc nay có một vị trung niên hán tử trang phục có chút đặc biệt.
Khi thủ vệ cổng thành nhìn thấy trang phục trên người hán tử này, nhất thời cung kính hành lễ. Xem ra bọn họ đối với người kia so với phụ thân còn cung kính hơn vài lần.
Người này ánh mắt đảo qua, không cần mở miệng cũng toát ra vẻ uy nghiêm. Tạ Noãn Hàng không có nửa điểm yếu thế trước mặt thủ vệ cổng thành nhưng căn bản cũng không dám nhìn thẳng hắn.
- Thả người...
Chỉ ngắn ngủi hai chữ mà thôi cổng thành đã lập tức mở ra, tùy ý để người ra vào.
Đám người Tạ Noãn Hành sau khi thấy được bộ dạng của những thủ vệ này trong lòng cảm thán không thôi.
Tạ Minh Kim tiến lên từng bước nói:
- Thái thúc công, Đại bá, phụ thân, đã để mọi người đợi lâu.
Đám người Tạ Tri Ân lần lượt gật đầu. Tạ Noãn Ý bước tới kéo con mình lại, nhỏ giọng hỏi:
- Minh Kim. Vị tiên sinh này là ai vậy?
Có thể khiến thủ vệ không dám nói một lời đã cho người lạ vào thành, khẳng định không thể là người không có thân phận.
Tạ Minh Kim liếc mắt nhìn một cái, nhỏ giọng nói:
- Vị đại ca này đến từ Đại sư đường.
Mọi người nhất thời đều nghiêm túc hẳn lên.
Trong phạm vi thế lực của Khai Vanh quốc, có ai không biết Khai Vanh Đại Sư đường uy danh hiển hách.
Tạ Noãn Hàng vội vàng chắp tay, nói:
- Thì ra cao nhân của Đại sư đường. Tạ mỗ thất lễ rồi.
Người nọ vội vàng lui về sau từng bước, nói:
- Tạ tiên sinh khách khí. Tại hạ bất quá chỉ là một gã xa phu nho nhỏ tại Đại sư đường thôi. Không thể nhận lễ của ngài.
Đám người Tạ gia nhất thời hít vào một ngụm lãnh khí. Một xa phu mà đã có được thực lực cửu tầng nội kình, Đại sư đường này quả thực là ngọa hồ tàng long, thật không thể tin được.
Đám người nhanh chóng tiến vào thành, khi đi qua một con phố bỗng nghe tiếng cười nói sang sảng:
- Tạ lão gia tử, Tạ đại bá, Tạ nhị bá, đã lâu không gặp.
Đám người Tạ gia ban đầu cả kinh, có nhiều người không tin vào mắt mình đưa tay lên dụi dụi. Đến khi họ xác định được thân phận người này mới hết sức vui mừng.
Tạ Noãn Hàng bước tới, hành lễ thật sâu, nói:
- Hạ đại sư. Phiền ngài ra đón. Tạ gia hổ thẹn không dám nhận...
Đám người phía sau lão, kể cả Tạ Tri Ân cùng Tạ Minh Kim cũng đều cúi người thật sâu. Lúc này trong lòng bọn họ đã kích động tới cực độ.
Bởi vì bọn họ rõ ràng một điều. Từ nay về sau, danh vọng của Hỏa Ô Tạ gia sẽ cao thêm một tầng, tương lại huy hoàng lại càng có thể nắm trong tầm tay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 223:
Giữa trưa, mặt trời chiếu thắng đứng trên sông. Mặt nước lúc này lấp lóa ánh sáng bàng bạc. Phía sau trùng điệp những ngọn núi ở phương Bắc có một con đường nhỏ hẹp, màu trắng lờ mờ thu vào tầm mắt mọi người.
Trong một sơn cốc các Khai Vanh quốc không xa, Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cân, Đình Thế Quang còn có đông đảo cao thủ của Tạ gia đều tập trung tại đó.
Sau khi biết được Tạ Tri Ân sắp đến nơi này, ngay cả Đình Thế Quang cũng ở lại nơi này.
Là Hỏa Ô hộ quốc đại sư Đình Thế Quang đương nhiên biết rõ thực lực của Tạ Tri Ân. Nếu Hỏa Ô quốc có thêm một vị tiên thiên đại sư thì sự ảnh hưởng sẽ tới nhường nào.
Cũng bởi vậy Đình Thế Quang cố tình nán lại, hơn nữa còn yêu cầu Thủy Huyễn Cận cùng minh hộ pháp bên cạnh Hạ Nhất Minh.
Lúc này, Hạ Nhất Minh ánh mắt đang quan sát xung quanh. Dưới sự canh giữ sâm nghiêm cùng sự quan sát của hai vị tiên thiên cường giả, hắn không khỏi nghĩ tới lúc hắn trước đây tại Hoành Sơn hộ pháp khi Lục Chánh Nghi trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Khi đó Hoành Sơn nhất mạch từ trên xuống dưới không ai không toàn lực ứng phó. Từ Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi cho tới cao thủ đạt tới thập tầng nội kình đều là canh giữ xung quanh, vì hai người họ mà hô pháp.
Hôm nay đám người Đình Thế Quang cũng bày ra điệu bộ cùng trước đây không chút khác nhau, chỉ bất quá vũ lực còn xa mới có thể đạt bằng với Hoành Sơn nhất mạch mà thôi.
Vung tay lên, Hạ Nhất Minh nói:
- Các vị. Lúc này đã là giữa trưa. Thời gian thích hợp để Tạ lão gia trùng kích tiên thiên đã tới. Mọi người lui ra xa, không được kinh động tới ta.
Đám người Tạ gia lập tức cung kính lĩnh mệnh. Mặc dù trong lòng bọn họ kích động vạn phân nhưng lúc này cũng không có chút biểu lộ ra ngoài. Đám người lui ra phía xa, nhưng toàn bộ tinh thần đều tập trung tại nơi này.
Về phần Đình Thế Quang cùng Thủy Huyễn Cận hai vị tiên thiên cường giả, bọn họ vốn đã có kinh nghiệm, sau khi mỉm cười, nói:
- Tạ lão đệ. Chúc ngươi thành công.
Sau đó bọn họ lui ra xa mấy chục thước, ngưng thần chú ý, dù chỉ một ngọn gió cũng không thể thoát khỏi sự chú ý của hai người này.
Tạ Tri Ân gật đầu. Lão hít vào một hơi thật sâu, dường như muốn đem toàn bộ những lời này hấp thu vào trong.
Chậm rãi, từ trong mắt, trên người Tạ Tri Ân xuất hiện một cỗ khí thế cường đại.
Hạ Nhất Minh khi cảm nhận được cỗ khí thế này cũng không khỏi ngẩn ra. Trong mắt hắn dường như cũng có đôi chút cảm khái. Đối với vị lão nhân trước mặt này có thêm chút kính phục.
Bởi vì từ khí thế trên thân thể lão nhân này, Hạ Nhất minh có thể cảm nhận được lão đã bước trên một con đường không có lối về.
Hôm nay chỉ có thể thành công hoặc chết tại đương trường, hoàn toàn không có con đường thứ ba để lựa chọn.
Rốt cuộc, Tạ Tri Ân khí thế cũng ngưng tụ lại. Lão lễ Hạ Nhất Minh một cái thật sâu, nói:
- Hạ đại sư. Tiểu lão nhi đã quyết định. Muốn lấy thân thể đã không chịu nổi đánh sâu vào tiên thiên, không đạt mục đích không thể bỏ qua. Nếu ngài trong lúc gia trì có điều mệt mỏi xin cứ chủ động triệt hồi chân khí.
Trên mặt lão có một loại trang nghiêm không nói thành lời:
- Cho gì tiểu lão nhi bạo thể mà chết. Hỏa Ô Tạ gia vẫn không bao giờ quên ơn ngài.
Hạ Nhất minh nhướng mày, nói:
- Lão gia tử không nên khách khí. Chỉ cần thân thể ngài có thể chịu được, Hạ mỗ tuyệt sẽ không ngừng tay.
Hạ Nhất Minh nói những lời quả quyết này, nhất thời đem điều cố kỵ cuối cùng trong lòng Tạ Tri Ân xóa tan.
Tạ Tri Ân lại hành lễ sau đó chậm rãi ngồi xuống.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, cổ tay vừa xoay đã xuất ra một chiếc bình ngọc, nói:
- Lão gia tử. Đây là một khỏa Tinh lực kim đan. Ngài dùng đi.
Tạ Tri Ân do dự một chút nói:
- Hạ đại sư. Theo ta được biết, từ trước tới nay trùng kích tiên thiên cảnh giới tuy luyện giả chưa bao giờ sử dụng Tinh lực kim đan.
Hạ Nhất Minh trên mặt mang theo một nụ cười trấn an, nói:
- Lão nhân gia ngài nói không sai. Nhưng ngài đừng quên, trùng kích vào tiên thiên rất ít người có thể phục dụng đan dược như vậy.
Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, sau đó nuốt khỏa kim đan vào.
Hạ Nhất Minh cũng đã vì Tạ Tri Ân lão mà hộ pháp gia trì kinh mạch. Đại ân này đối với cả gia tộc mà nói tuyệt đối có thể so với ân nghĩa tái sinh, nếu đã như vậy, một viên Tinh lực kim đan lại càng không tính là gì.
Sau khi nuốt vào khỏa Tinh lực kim đan, Tạ Tri Ân ngồi xếp bằng, tinh thần tập trung cao độ, đem toàn bộ tạp niệm trong đầu vứt bỏ. Toàn bộ tinh thần lúc này cũng tập trung vào việc vận hành nội kình trong thân thể.
Hạ Nhất Minh một tay áp trên lưng Tạ Tri Ân.
Chân khí quen thuộc của hắn tiến vào kinh mạch trong cơ thể lão. Hơn nữa đi tới đâu cũng tạo ra một đạo phòng hộ hơi mỏng.
Mặc dù Tạ Tri Ân lúc này đang vận hành chân khí Mộc hệ công pháp, so với Lục Chánh Nghi có điểm khác biệt. Nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hai người cũng không có gì khác nhau. Hơn nữa bản thân hắn chính nhờ Mộc hệ công pháp mà tân giai tiên thiên. Bởi vậy khi cảm nhận được Mộc hệ công pháp trên người Tạ Tri Ân, trong lòng hắn không khỏi xuất hiện một cảm giác quen thuộc.
Cũng như lúc trước tấn giai tiên thiên thành công. Dường như lịch sự lại tái hiện, khiến tâm trạng hắn cũng dần quán nhập vào trong đó.
Bỗng nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động. Trên mặt hắn lộ ra vẻ kinh ngạc.
Hai vị tiên thiên cường giả cách đó không xa, hơn nữa một nửa sự tập trung đều đặt tại nơi này, bởi thế khi thấy sắc mặt Hạ Nhất Minh bọn họ không hẹn mà cùng nghĩ tới một chuyện đáng sợ.
Chẳng lẽ thân thể Hạ Nhất Minh cùng Tạ Tri Ân có sự bài xích thật lớn, nên không thể vì Tạ Tri Ân gia trì kinh mạch.
Nhưng ý nghĩ này vừa hiện ra trong đầu, bọn họ đã lại thấy sắc mặt của Hạ Nhất Minh bình tĩnh trở lại. Mà Tạ Tri Ân dương như không hề có cảm giác trên người lão xuất hiện một cỗ dao động mạnh liệt.
Đến lúc này hai người bọn họ mới thở phào một hơi.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh trong lòng cũng hết sức vui mừng.
Dưới chân khí của Hạ Nhất Minh gia trì kinh mạch cho Tạ Tri Ân, hắn đồng thời cảm nhận được lộ tuyến vận chuyển nội kình.
Mặc dù chỉ tu luyện hậu thiên công pháp, nhưng Mộc hệ công pháp của Tạ Tri Ân lại khiến Hạ Nhất Minh có cảm giác mới mẻ.
Trên người lão nhân gia này, Hạ Nhất Minh cảm nhận được một chút mơ hồ được lực lượng của sinh mệnh. Loại lực lượng này, chỉ có thể khi tiên thiên cường giả sử dụng Mộc hệ chân khí mới có thể thi triển được.
Nhưng hôm nay, trên thân thể người đã hơn trăm tuổi thi triển hậu thiên công pháp, vậy mà Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được.
Lặng lẽ cảm nhận loại cảm giác kỳ lạ này. Hạ Nhất Minh phát hiện. Trên người lão nhân Mộc hệ lực lượng không ngừng tăng cao, loại cảm giác này như bùng lên mãnh liệt.
Rốt cuộc Hạ Nhất Minh thậm chí có thể khẳng định, quả thật lực lượng này thuộc về tiên thiên cường giả.
Tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, thông qua chân khí, hắn như đang "xem" loại biến hóa này. Biết hóa này không phải kinh nghiệm của hắn mà thuộc về vị lão nhân già cả trước mặt.
Một người trong cái lạnh thấu xương, Tạ Tri Ân khi còn trẻ đang cầm dược thư, cầm dược thảo cẩn thận quan sát. Trong lòng lão dường như chỉ có dược thảo tồn tại vậy.
Lão ăn cũng ở đây, ngủ cũng ở đây, thậm chí luyện công cũng ở tại căn phòng này.
Toàn bộ thể xác và tinh thần của lão cũng đặt trong dược thảo. Dường như trên thế giới này, ngoại trừ dược thảo ra, cũng không có gì có thể khiến lão quan tâm nữa.
Trong mắt những người khác, Tạ Tri Ân dường như đã điên rồi. Lão đối với dược thảo có sự ham mê mà không ai có thể giải thích.
Nhưng chính bởi vì sự ham mê nên ngày qua ngày, năm qua năm trong quá trình tu luyện của lão, " sinh" lực lượng cứ như vậy dũng mãnh tiến vào thân thể lão.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới bừng tỉnh.
Vị lão nhân gia này vì sao hơn một trăm tuổi mà sinh lực vẫn dư thừa trong khi phần lớn hậu thiên cao thủ cùng tuổi đã sớm trở về cát bụi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ xuất hiện một ý niệm kỳ lạ trong đầu, ý niệm này mặc dù chỉ thoáng qua nhưng hắn đã mạnh mẽ nắm giữ.
Tạ Tri Ân mặc dù có Mộc, Hỏa nhị hệ đồng tu nhưng Hỏa hệ thiên phú của lão rõ ràng cao hơn Mộc hệ. Sở dĩ có thể đem hai hệ công pháp này đồng thời tu luyện tới thập tầng đỉnh phong, cùng với ham mê kỳ lạ của lão hẳn là có quan hệ.
Thông qua loại ham mê điên cuồng này, gần như một phương pháp dị thường, có thể đề cao thiên phú của con người trên phương diện nào đó. Loại phương pháp này tuyệt đối không thể tưởng tượng. Dù cho các vị cao nhân tiền bối trước đây cũng không có bất cứ ghi chép nào. Nhưng giờ phút này thông qua cảm nhận thần kì, sau khi đọc được một đoạn ngắn ký ức của Tạ Tri Ân, Hạ Nhất Minh mơ hồ lại phát hiện ra loại phương pháp này.
Mặc dù không biết loại phương pháp này có tồn tại hay không. Nhưng Hạ Nhất Minh lại có một loại cảm giác, có lẽ Viên Lễ Huân cùng các huynh đệ trong Hạ gia trang cũng qua đó mà thu được chút lợi ích.
Tinh thần đột nhiên chấn động, Hạ Nhất Minh lúc này mới nhớ bản thân đang gia trì kinh mạch cho Tạ Tri Ân. Hắn lập tức tập trung tinh thần, đem khí lực khởi tạo.
Phát hiện vừa rồi mặc dù khiến Hạ Nhất Minh vui mừng như điên, nhưng dù sao đó cũng là chuyện sau này, hơn nữa muốn nắm bắt toàn bộ huyền bí trong đó cũng không phải là chuyện một sớm một chiều. Trước mắt việc hắn cần làm chính là toàn lực trợ giúp Tạ Tri Ân trùng kích vào tiên thiên cảnh giới.
Lúc này trong cơ thể Tạ Tri Ân kinh mạch đã chứa đầy Mộc hệ nội kình. Thập tầng nội kinh đỉnh phong đã như biển, Tạ Tri Ân cũng không chút lo lắng kinh mạch có thể chịu nổi tình trạng này hay không. Loại tình trạng này trước nay chưa từng có.
Hạ Nhất Minh cẩn thận cảm nhận những biến hóa rất nhỏ trong kinh mạch. Trong lòng hắn thầm nói:
- Tới.
Ý niệm trong đầu Hạ Nhất Minh vừa hiện ra, Tạ Tri Ân trong kinh mạch nhất thời có hiện lên vào đốm lửa nhỏ.

Đây là Hỏa hệ nội kình lần đầu xuất hiện trong kinh mạch vốn đã tràn đầy Mộc hệ nội kình, chậm rãi thiêu đốt.
Một cây khô nhỏ nhỏ nếu ném vào hỏa lò, khẳng định sẽ rất nhanh bị đốt thành tro bụi. Nhưng nếu một ngọn lửa nhỏ lại đốt trên một đại thụ đã trăm năm, như vậy tính thiêu đốt hiển nhiên ngược lại. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lúc này đốm lửa nhỏ khiến Hạ Nhất Minh có được cảm giác chính là như vậy.
Cảm giác này mông lung, hư ảo, tùy thời có thể khiến ngọn lửa vụt tắt. Hạ Nhất Minh trong lòng biết rõ lý do chính bởi lão nhân này đã quá lớn tuổi.
Mặc dù trong cơ thể lão nhân có " sinh" lực lượng. Nhưng tinh lực lão lúc này cũng không thể so sánh với người trẻ tuổi được.
Tuy nhiên từ trong cơ thể lão một luồng dược lực tràn tới, hơn nữa biến thành tinh lực tiến vào trong những đốm lửa này.
Sau khi được bổ sung đầy đủ sức lực, ngọn lửa tùy thời có thể dập tắt trong cơ thể lão nhân đã ổn định hơn. Bất quá cũng chỉ có thể dừng ở đây, muốn tiến thêm một bước quả là lực bất tòng tâm.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Trách không được mọi người đều nói, đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới không nên vượt quá tám mươi tuổi. Nếu không khả năng thất bại còn cao hơn thành công rất nhiều.
Lúc này quả thật như thế. Cho dù bản thân Hạ Nhất Minh hắn toàn lực gia trì, cùng phục dụng Tinh lực kim đa, nhưng Tạ Tri Ân vẫn như trước không thể tiến giai.
Nếu là người bình thường gặp tình huống này hẳn đã buông xuôi, nhưng lão nhân này khác biệt. Lão toàn lực vận chuyển Hỏa hệ công pháp, dưới sự hỗ trợ của dược lực, toàn bộ ứng phó, dĩ nhiên không muốn thất bại.
Lão đã thực hiện lời hứa với bản thân mình. Dù thảm tử đương trường cũng tuyệt đối không thể buông xuôi.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Sắc mặt hắn khẽ biến, rốt cuộc cũng có một quyết định không nắm chắc.
Chân khí của Hạ Nhất Minh phân ra một tia thật nhỏ. Một chút chân khí này nhanh chóng chuyển đổi thuộc tính, từ Mộc thuộc tính sang Hỏa thuộc tính. Hơn nữa còn chậm rãi truyền vào ngọn lửa trong cơ thể Tạ Tri Ân.
Mỗi một người đều có thân thể độc lập của riêng mình. Mỗi người tu luyện ra nội kình hoặc chân khí cũng hoàn toàn độc lập.
Cho dù tu luyện cùng một thuộc tính, cùng một chủng loại công pháp nhưng khi tu luyện ra nội kình cùng chân khí lại có điểm khác biệt.
Mặc dù đang chữa trị hoặc đang chiến đấu đều có thể trợ giúp lẫn nhau. Nhưng khi trùng kích cảnh giới, không thể pha tạp bất cứ một chút nội kình hay chân khí nào từ bên ngoài.
Kiến thức này đã được vô số các bậc tiền bối đúc rút ra.
Nếu lúc này tính chất của chân khí không tinh thuần, như vậy chờ đợi bọn họ không phải là thành công đột phá mà chính là bạo thể mất xác.
Không chỉ mình Tạ Tri Ân không gặp may mắn, mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh suy nghĩ, vẫn như trước chọn lựa biện pháp này.
Hạ Nhất Minh sở dĩ chọn biện pháp này vì hắn đánh cược với thể chất đặc biệt của mình.
Lúc này trong cơ thể Hạ Nhất Minh, đan điền cũng giống như hố đen vận chuyển với tốc độ cao. Từ nơi này tuôn ra một tia chân khí nóng bỏng không ngừng tiến tới.
Tất cả tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung tại một điểm. Hắn cũng không rõ vì sao mình có ý nghĩ lớn mật như vậy. Nhưng ý niệm này chỉ thoáng qua trong đầu, hắn đã không thể nhẫn nhịn mà suy tính.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, tính chất của cỗ chân khí này biến đổi thần kỳ. Vậy mà có thể dung nhập vào Hỏa hệ nội kình trong cơ thể Tạ Tri Ân.
Kỳ thực, Hạ Nhất Minh bản thân cũng rõ ràng, không phải là năng lực của bản thân hắn. Mà sau khi có ý niệm này trong đầu, chân khí trong đan điền của hắn đã tự động điều chỉnh thôi. Giống như thiên địa chân khí từ bên ngoài, dù là hàn khí, hay hỏa khí, một khi tiến vào trong đan điền, nhất thời đều biết thành một mảnh đen hỗn độn.
Cũng giống như vậy, chỉ cần Hạ Nhất Minh nguyện ý thì chân khí xuất ra cũng có thể biến hóa thành các thuộc tính chân khí khác.
Đây có thể là bởi Hạ Nhất Minh tu luyện Ngũ hệ thuộc tính, hơn nữa còn lấy Băng hệ thuộc tính để tấn giai nhất đường thiên.
Chân khí từ đan điền theo sự điều khiển của Hạ Nhất Minh tiến vào thân thể Tạ Tri Ân, ngọn lửa trong thân thể lão lúc này đã sớm đạt tới tình trạng hoàn mỹ.
Phảng phất như có tiếng nổ " ầm, ầm", trong cơ thể lão nhân Mộc hệ năng lượng hoàn toàn bị thiêu đốt. Dưới ngọn lửa điên cuồng cơ thể lão nhân cũng bắt đầu đỏ rực.
Sau khi năng lượng súc tích tới cực điểm, rốt cuộc từ bên ngoài thân thể, thiên địa chi lực cũng đã bắt đầu xuất hiện.
Thủy Huyễn Cận cùng Đình Thế Quang liếc mắt nhìn nhau. Bọn họ biết rằng, từ nay về sau trong tiểu quốc liên minh đã có thêm một vị tiên thiên cường giả.
Xa xa, ở một ngọn miếu nào đó, Chiêm Thiên Phong nhìn về hướng sơn cốc, trên mặt như có thêm một tầng sương mờ.
Đột nhiên một đạo thân ảnh hiện ra phía sau lão. Âm thanh xé gió truyền tới:
- Chiêm huynh. Ngươi phát ra mật tín tìm ta có chuyện gì?
Chiêm Thiên Phong cũng không quay đầu lại, nói:
- Tư Mã huynh. Năm mươi năm trước, ngươi còn nợ ta một cái nhân tình.
- Không sai.
Âm thanh nọ truyền tới có thêm một tia kiêu ngạo không nói thành lời:
- Nếu không bởi cái nhân tình này ta cũng không thể nhanh như vậy đã có mặt tại đây.
Chiêm Thiên Phong cười nói:
- Tư Mã huynh. Sau này ngươi không cần vội vàng như vậy.
Âm thanh nọ nhất thời biến đổi, nói:
- Người có chuyện gì muốn ta làm?
Chiêm Thiên Phong âm thanh nhỏ xuống, nói:
- Ta muốn ngươi đi giết một người.
- Giết người?
Người nọ kỳ quái nói:
- Thủ hạ của ngươi nhiều như vậy, vì sao cần ta phải ra tay?
- Bởi vì người đó vừa mới tấn giai nhất đường thiên.
Âm thanh nọ nhất thời không tiếp tục phát ra nữa. Sau một lúc, một tiếng thở dài truyền tới:
- Ta biết nợ ngươi một nhân tình. Nhưng cường giả Nhất Đường Thiên từ khi nào dễ giết như vậy?
Chiêm Thiên Phong cười nói:
- Ta mặc kệ. Ta chỉ muốn biết, cái nhân tình này ngươi có muốn trả hay không?
- Trả.
Âm thanh nọ phẫn nộ nói:
- Nếu lúc này không trả, tiếp sau ngươi không biết còn muốn làm gì? Nếu bảo ta đi tìm Tam hoa ngũ khí, hay Cửu trọng thiên các lão quái vật tìm phiền toái. Ta tốt hơn là nên đâm đầu đi chết.
Chiêm Thiên Phong trấn an nói:
- Ngươi yên tâm. Ta sẽ không khiến ngươi tìm chết. Người này mặc dù công pháp có chút kỳ lại, nhưng dù sao hắn mới tấn giai nhất đường thiên. Chỉ cần ngươi cẩn thận một chút, không có hắn ngưng tụ lực lượng chém ra, nhất định có thể thành công.
- Ta làm việc không cần ngươi chỉ bảo. Chỉ cần nói ra người kia là ai là đủ.
Âm thanh nọ không nhịn được phát ra.
Chiêm Thiên Phong sắc mặt nghiêm nghị nói:
- Tư Mã huynh ngàn vạn lần không thể coi thường. Người này không chỉ chủ tu cả Ngũ hành hơn nữa với Mộc hệ công pháp lại càng có được thiên phú trước nay chưa từng có. Ta từng thấy hắn ra tay, vừa khi tấn giai nhất đường thiên đã có thể lấy cây làm đao, hơn nữa là một đại thụ đã trăm năm tuổi. Binh khí bậc này, quả thật đáng sợ. Ngay cả ra ta tay cũng không thể bằng. Ngươi nếu cùng hắn giao thủ, ngàn vạn lần không thể đánh tại rừng rậm. Nếu không chưa hẳn đã thành công.
Âm thanh nọ im ắng hồi lâu, nói:
- Trăm năm đại thụ cũng có thể ngưng tụ thành đao. Ngươi không phải là nói chơi đó chứ. Chẳng lẽ hắn là Cửu trọng thiên cao thủ?
Chiêm Thiên Phong cười khổ, cuống quít nói:
- Người này thiên phú kỳ lạ, tuyệt không thể lấy bình thường mà so sánh.
Một lúc sau, âm thanh nọ mới tiếp tục vang lên:
- Ta đã hiểu. Người này là ai?
- Thái Thương, Hạ...Nhất..Minh..
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top