Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 203: Đồ phiên, đệ nhất nhân Bách tán thiên
Hạ Nhất Minh đột nhiên nói như vậy khiến cho sắc mặt mọi người thay đổi. Lỗ tai Thủy Huyễn Cận mở to ra, giống như một cái quạt bắt đầu phe phẩy. Ngay lập tức, lão nghiêm túc, nói:
- Mao Liệt Quang tới.
Lúc này, đám tiên thiên cường giả lại càng phục Hạ Nhất Minh hơn. Bọn họ quen nhau nhiều năm nên mỗi người đều nắm được khả năng của nhau. Tất cả đều biết Thủy Huyễn Cận chẳng những sở trường phong hệ công pháp mà còn nắm một loại kỳ công tên là Thuận Phong nhĩ.
Công pháp này mặc dù không có tác dụng lớn trong chiến đấu, nhưng nếu dùng để giám sát hoàn cảnh xung quanh thì đúng là độc nhất vô nhị.
Cũng bởi có công pháp thần kỳ như vậy nên bọn họ mới to gan bàn chuyện riêng tại thủ đô của Khai Vanh quốc.
Phải nhớ rằng, tại thủ đô của Khai Vanh quốc luôn có một vị tiên thiên cường giả cực mạnh. Nếu để cho hắn nghe được chuyện bí mật này chắc chắn các quốc gia nhỏ sẽ gặp phải họa diệt vong.
Không ngờ, vị tiên thiên đại sư trẻ tuổi của Thiên La quốc không chỉ có thực lực hơn người mà còn có được cả Thuận Phong nhĩ. Hơn nữa, hắn tu luyện Thuận Phong nhĩ còn hơn cả Thủy Huyễn Cận. Đình Thế Quang nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh, nói:
- Các vị! Nếu Mao Liệt Quang đã tới, chúng ta nên ra đón tiếp thôi.
Nghe thế, cũng chẳng ai phản đối. Nếu vị tiên thiên cường giả số hai của Khai Vanh quốc tự mình tới thì chuyện tất cả mọi người đi tới cũng là chuyện đương nhiên. Dù sao, vào thời điểm này, Mao Liệt Quang đang đại diện cho cả Khai Vanh quốc nữa.
Đột nhiên, Thủy Huyễn Cận nói:
- Như thế không được. Nếu hắn thấy tất cả chúng ta ở cùng một chỗ, chỉ sợ sẽ nảy sinh nghi ngờ. Mọi người cứ tản ra là hay nhất.
Tất cả đều ngẩn người, sau đó gật đầu.
Quả nhiên, Mao Liệt Quang đi tới khu dành riêng cho đám nhân vật quan trọng của các nước. Chỉ có điều khiến mọi người không ngờ hắn lại đi tới nơi ở của hai vị hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Trước khi Hạ Nhất Minh cùng với đám người Chiêu Thụy Bồi giao thủ, có lẽ bọn họ còn không hiểu được lý do. Với thân phận Mao Liệt Quang, không chỉ tự mình tới Thiên La quốc giao thiệp mời, hơn nữa lại còn đồng hành trở về với họ. Tới Thiên La quốc được hai ngày đã tới bái phỏng.
Đãi ngộ như thế, bất cứ kẻ nào cũng khó có thể tưởng tượng.
Nhưng khi biết được thực lực của Hạ Nhất Minh, bọn họ liền hiểu được lý do. Chỉ với thực lực cùng với tuổi của hắn, quả thật xứng đáng được Mao Liệt Quang kính trọng.
Vừa ngồi xuống, Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận đã đi ra nghênh tiếp. Hai bên gặp nhau, nói chuyện vài câu, Mao Liệt Quang liền bóng gió tới chuyện đám tiên thiên cường giả đối kháng làm đổ cả phòng ốc.
Hạ Nhất Minh cùng với Thủy Huyễn Cận nhìn nhau. Mặc dù cả hai biết chuyện như này không thể dấu diếm được những người đứng đầu Khai Vanh quốc. Nhưng bọn họ vẫn tưởng sau khi Khai Vanh quốc biết đó là do chín vị tiên thiên cường giả đối chiến sẽ lờ đi không nhắc tới.
Cho dù là Khai Vanh quốc có thực lực mạnh mẽ nhưng cũng chẳng vì một căn phòng mà đắc tội với cả đám cao thủ như vậy. Chẳng ngờ, chưa tới một canh giờ, chính Mao Liệt Quang tự mình đi tới, lại còn màu mè hỏi bọn họ về việc đó.
Cả hai không hẹn cùng nghĩ chẳng lẽ Mao Liệt Quang lại truy cứu sự việc đó? Thủy Huyễn Cận ho nhẹ một tiếng, nói:
- Mao huynh! Vừa rồi, Hạ huynh đệ cùng với đám Chiêu Thụy Bồi gặp nhau. Tất cả chỉ giao thủ có một chiêu thôi, chẳng có gì đặc biệt.
Mặc dù lão nói một cách thản nhiên. Nhưng Mao Liệt Quang cũng biết, tiên thiên cường giả đối chiến sao có thể đơn giản đến vậy. Hắn mỉm cười, nói:
- Thủy huynh! Hạ huynh! Cả hai vừa mới tới, đám người Chiêu Thụy Bồi đã ra tay dò xét, đúng là có ý đồ không tốt rồi.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, nói:
- Sao Mao huynh lại nói vậy?
Mao Liệt Quang cười hắc hắc, nói:
- Hạ huynh vừa mới trở thành tiên thiên đại sư của Thiên La quốc nên cũng không biết. Bốn phía Thiên La quốc có rất nhiều cường địch. Mấy người bọn họ thử dò xét huynh chẳng phải muốn nắm được thực lực để sau này ứng phó hay sao?
Thủy Huyễn Cận thản nhiên, như chẳng nghe thấy hắn nói gì. Còn Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút liền hiểu được lòng dạ hắn.
Đám người Chiêu Thụy Bồi dưới áp lực của Khai Vanh quốc đang liên kết để tự bảo vệ mình. Nhưng đứng trên lập trường của Khai Vanh quốc, chuyện này là không thể chấp nhận được. Cho nên khi có cơ hội, bọn họ sẽ cố gắng chia rẽ mấy quốc gia nhỏ này.
Đương nhiên, lời hắn nói cũng có phần đúng. Những người đó ra tay quả thật có ý tử dò xét. Nếu không được chấp nhận thì khi Khai Vanh quốc vươn tay tới Thiên La quốc, cũng không có được sự trợ giúp của bọn họ. Thậm chí, nếu không cẩn thận, bọn họ chính là những người đầu tiên nhe răng cắn lấy một miếng.
Hiểu được điều này, suy nghĩ tốt đẹp của Hạ Nhất Minh về đám người Chiêu Thụy Bồi cũng giảm đi vài phần. Thậm chí đối với cái tiểu liên minh đó, hắn cũng có chút lo lắng.
Trong mắt Mao Liệt Quang xuất hiện một sự hài lòng. Lão biết, có thể thành công bước vào tiên thiên chắc chắn không phải là đồ đần. Cho nên, chỉ cần hắn mớm cho một chút là có thể đạt được mục đích. Nhưng nếu tô vẽ thêm ít nữa thì sẽ làm cho bức tranh càng thêm đặc sắc.
- Hạ huynh! Mão mỗ đến đây thực ra muốn mời Hạ huynh tới chỗ ở của Đồ Phiên quốc một chuyến.
Nghe thấy vậy, ngay cả Thủy Huyễn Cận đang như lão tăng nhập định cũng phải quan tâm. Lão cao giọng, nói:
- Không biết Mao huynh đột nhiên đưa ra yêu cầu này là có dụng ý gì?
Mao Liệt Quang trầm mặt, nói:
- Thủy huynh! Lần này, tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc tới có tám người, nhưng lại do Mộc Tẫn Thiên cầm đầu.
Thủy Huyễn Cận nghe thế kinh ngạc:
- Mộc Tẫn Thiên? Chính là người được xưng là đệ nhất nhân trong số Bách Tán thiên của Đồ Phiên quốc phải không?
Mao Liệt Quang gật đầu, nói:
- Thủy huynh! Hạ huynh! Việc này ta cũng chẳng cần phải dấu diếm. Đồ Phiên quốc cho Mộc Tẫn Thiên tới Khai Vanh chúng ta chính là nhằm mục đích diễu võ dương oai. - Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Có điều, thực lực người này cao thâm khó lường. Trừ Chiêm Thiên Phong tiền bối ra cũng chẳng có ai có thể đối đầu được với hắn.
Hắn vừa nói, vừa liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh như muốn ám chỉ gì đó. Hạ Nhất Minh quay đầu, nhìn Thủy Huyễn Cận. Lão do dự một chút, nói:
- Hạ huynh đệ! Trong ba cường quốc ở vùng Tây Bắc, mỗi nước đều có một vị Nhất đường thiên cường giả. Dưới Nhất đường thiên chính là cao thủ Bách tán thiên. Trong số đại sư của Đồ Phiên quốc, Mộc Tẫn Thiên năm nay đã một trăm... - Lão cười khổ, nói:
- Hắn năm nay một trăm hai mươi tuổi, được mọi người công nhận là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
Hạ Nhất Minh nghe thấy thế cảm thấy cực kỳ hưng phấn. Đệ nhất nhân dưới Nhất Đường thiên. Tại Hoành Sơn, hắn cũng được đánh giá như vậy, hơn nữa đó chính là do Vu Kinh Lôi nói ra.
Nhưng hôm nay, hắn lại nghe được từ miệng người khác cũng đánh giá về một người như thế. Hắn rất muốn được giao thủ một trận, xem ai chính là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
- Thủy huynh! - Mao Liệt Quang ngắt lời, nói:
- Nếu hơn tháng trước, ta cũng nghĩ như thế. Nhưng đến bây giờ, ... - Hắn mỉm cười, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Với tu vi của Hạ đại sư sao có thể để cho người của Đồ Phiên quốc đứng đầu được chứ.

Hạ Nhất Minh muốn cười cũng không được. Hắn biết rõ, Mao Liệt Quang tới đây, ngoài lý do chia rẽ ra, lão còn muốn mình đối chiến với Mộc Tẫn Thiên từ đó mà Khai Vanh quốc có thể chiếm được lợi.
Có điều, nghe tới trong thủ đô của Khai Vanh quốc lại có một cao thủ như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh thật sự động tâm. Cho dù không thể giao thủ, nhưng nếu được gặp mặt thì cũng vui rồi.
- Được! Nếu Mao huynh đã nói vậy, Hạ mỗ cũng đành tuân mệnh. - Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:
- Chúng ta đi thôi.
Mao Liệt Quang không ngờ, mới chỉ đề cập tới thực lực của Mộc Tẫn Thiên liền thuyết phục được Hạ Nhất Minh đồng ý tới nơi ở của Đồ Phiên quốc.
Nét mặt hắn ngoài sự kinh ngạc còn trộn lẫn một sự mừng rỡ. Mặc dù đã được che dấu rất tốt, nhưng vẫn không thể giấu diếm được Hạ Nhất Minh và Thủy Huyễn Cận.
Thủy Huyễn Cận hơi lo nhìn Hạ Nhất Minh. Nhưng Hạ Nhất Minh lại nhìn hắn an ủi. Không biết vì sao, nhưng khi Thủy Huyễn Cận nhìn thấy ánh mắt đó, lão hoàn toàn bình tĩnh. Bởi lão biết, Hạ Nhất Minh không hề làm lão thất vọng.
Thủ đô của Khai Vanh, trong một sơn trang thật lớn, được bài trí cực kỳ lộng lẫy. Nơi này so với Thiệu Minh cư ở Thiên La quốc còn hoa lệ hơn rất nhiều. Chỉ có dùng những từ xa xỉ và tao nhã mà hình dung khung cảnh của nó. Tại Khai Vanh quốc cũng chẳng có mấy chỗ được như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Lúc này, ngồi trong trang viên chính là tám vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc. Cũng chỉ có sứ giả đến từ Đồ Phiên quốc - một trong ba đại cường quốc mới nhận được sự đãi ngộ như vậy. So với đám người Thủy Huyễn Cận còn cao hơn một bậc.
Bên ngoài cánh cửa có đám người hầu của Khai Vanh quốc canh gác. Biểu hiện của bọn họ là để canh gác trang viên, nhưng mục đích thì chẳng cần nói cũng biết.
Một cỗ xe ngựa lộng lẫy từ từ dừng lại trước cổng trang viên.
Đám người phụ trách canh gác trang viên thấy dấu hiệu trên chiếc xe liền biến sắc. Bọn họ nhanh chóng đi ra, đứng hai bên chiếc xe.
Trên chiếc xe này, có một cái ký hiệu của đại sư đường, nổi danh trong Khai Vanh quốc.
Bất cứ hộ vệ nào của Khai Vanh quốc thấy dấu hiệu này cũng đều biết bên trong xe có một trong số mười vị tiên thiên cường giả. Cho dù trên xe có là vị tiên thiên cường giả nào thì bọn họ cũng không thể đắc tội được.
Cửa xe chầm chậm mở ra. Một lão nhân chậm rãi bước xuống. Khi nhìn thấy người này, ánh mắt tất cả đám hộ vệ liền thay đổi.
Mặc dù bọn họ đều biết trong chiếc xe chắc chắn có một vị hộ quốc đại sư tới để gặp hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc. Nhưng khi bọn họ thấy người kia bước xuống liền hít một hơi thật sâu. Đó chính là Mao Liệt Quang, người đứng thứ hai trong số đám tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc.
Mà bọn họ còn kinh ngạc hơn khi thấy vị tiên thiên cường giả lạnh lùng đó lại đang mỉm cười. Lão lại còn xoay người, quay mặt về cửa xe như đang cung đón người nào đó.
Có thể để cho hắn tình nguyện như vậy, cả Khai Vanh quốc cũng chỉ có một người.
Lập tức, đám hộ vệ biết Mao Liệt Quang đều tập trung tinh thần, nhìn về phía cửa xe đang mở ra.
Một cái chân từ trên xe bước xuống, trong nháy mắt, đám hộ vệ cực kỳ háo hức. Bọn họ háo hức bởi nghĩ rằng sắp có thể được nhìn thấy vị thần thủ hộ mạnh nhất của Khai Vanh quốc kia.
Nhưng... Ngay lập tức, tất cả đều thừ người bởi bọn họ thấy được từ trên xe bước xuống là một thanh niên. Tất cả vẫn đều chưa tin được vào mắt mình.
Người trên xe đó không ngờ lại chẳng phải nhân vật thần thoại trong trái tim họ.
Sau khi xuống xe, thanh niên thản nhiên nhìn quanh. Trên người hắn cũng chẳng có khí thế mạnh mẽ. Hoàn toàn giống người bình thường không biết võ công, chẳng có gì đặc biệt.
Đám thị vệ đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ không hiểu tại sao Mao Liệt Quang lại cung kính đối với người này như vậy.
Sau khi hai người xuống xe, sóng vai đi vào trong trang viên.
Đám thủ vệ ngoài trang viên hiển nhiên không dám cản trở, nhưng trong lòng lại hết sức thắc mắc.
Từ trên xe bước xuống tất nhiên chính là Hạ Nhất Minh. Hắn cố ý thu liễm toàn bộ hơi thở của mình. Trừ khi gặp phải cao thủ cùng cấp bậc, nếu không cũng chẳng có ai phát hiện ra hắn.
Mao Liệt Quang không biết tại sao hắn phải làm như vậy. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh càng thu liễm hắn càng yên tâm. Bởi điều này chứng tỏ, Hạ Nhất Minh quả thật không hề coi thường đám người Mộc Tẫn Thiên.
Dưới sự hướng dẫn của Mao Liệt Quang, bọn họ xuyên qua đám thị vệ. Cho dù là thị vệ của Đồ Phiên quốc cũng không dám cản trở hai vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc. Họ nhanh chóng đưa hai người vào đại sảnh rồi dùng tốc độ nhanh nhất thông báo.
Khi hai người Hạ Nhất Minh tới đại sảnh đã thấy một vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc nghenh đón.
Đó là một lão già râu tóc bạc phơ. Lão mặc một bộ trang phục lạ lẫm. Đặc biệt trên áo của lão có gắn rất nhiều hạt châu. Mỗi bước chân của lão phát ra thanh âm trong trẻo.
- Mao huynh đại giá quang lâm! Tô mỗ không đón tiếp từ xa được. - Lão nhân chắp tay, cười nói.
Mao Liệt Quang cười ha hả, nói:
- Tô Quân huynh! Không ngờ là ngươi tự mình ra đón. Thật sự là làm cho Mao mỗ phải xấu hổ.
Tô Quân cười cười. Ánh mắt liếc qua, nhìn Hạ Nhất Minh. Hắn lập tức sửng sốt, như phát hiện ra điều gì đó. Ánh mắt hắn nhìn lại Hạ Nhất Minh. Lúc đầu, hắn còn tưởng đây là hậu bối của Mao Liệt Quang đi theo hắn mà thôi.
Nhưng khi nhìn kỹ, hắn lại có cảm giác nghi hoặc. Từ từ, ánh mắt hắn trở nên ngưng trọng hơn.
Mao Liệt Quang thầm than. Nhưng lão cũng chưa bao giờ nghĩ Hạ Nhất Minh có thể giấu diếm được đám tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc. Lão mỉm cười, nói:
- Tô Quân lão huynh! Để ta giới thiệu một chút, vị này chính là đại sư Hạ Nhất Minh đến từ Hoành Sơn nhất mạch.
Lông mày Tô Quân hơi run run. Hắn gật đầu một cái, nhưng trong lòng đang hết sức choáng váng. Thì ra, người này đúng là một tiên thiên cường giả.
Trong số tám vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc, Tô Quân chỉ dưới có Mộc Tẫn Thiên mà thôi.
Với kiến thức của hắn, sau khi thấy Hạ Nhất Minh, quan sát một lúc cũng biết được người thanh niên này không phải tu luyện một loại công pháp thần kỳ nào đó để trú nhan.
Nhưng chính vì như thế mới khiến cho hắn cảm thấy khiếp sợ.
Đột nhiên, hắn nhớ tới một việc đang lan truyền ở Đồ Phiên quốc. Sắc mặt hắn liền biến đổi, nói:
- Chẳng lẽ chính là tiên thiên đại sư Hạ Nhất Minh của Thiên La quốc?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Không ngờ thanh danh của mình lại lớn đến thế, vọng đến cả Đồ Phiên quốc. Hắn ngẩng đầu lên, khí thế trên người chậm rãi khuếch tán.
Tô Quân hít sâu một hơi. Lúc này, hắn mới cảm nhận được áp lực từ trên người Hạ Nhất Minh.
Trong đầu hắn chợt có ý nghĩ rằng lời đồn có lẽ cũng chẳng hề phóng đại...
Hạ Nhất Minh cười, nói:
- Tô quân đại sư! Xin hỏi Mộc Tẫn Thiên đại sư ở đâu?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 204: Nhị cường tương kiến
Sắc mặt Tô Quân trong nháy mắt biến đổi, Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề, nói rõ ý đồ hắn tới đây quả thật là vượt ra ngoài dự liệu của hắn.
Hắn cười hắc hắc hai tiếng, đề phòng hỏi:
- Hạ đại sư, xin hỏi ngài muốn tìn Mộc Tẫn Thiên đại sư có việc gì sao?
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Tại hạ nghe Mao huynh nói qua, Mộc Tẫn Thiên đại sư chính là cao thủ số một trong Bách Tán Thiên của Đồ Phiên Quốc, cho nên trong lòng nảy sinh ngưỡng mộ mà đến đây bái kiến.
Trong miệng hắn tuy nói đến bái kiến do ngưỡng mộ, nhưng thần thái lại không có chút nào kĩnh ngưỡng giống như các Tiên Thiên Cường Giả bình thường khi đề cập tới Mộc Tẫn Thiên.
Tô Quân rõ ràng nhận ra được sự quái dị trong đó, trong lòng hắn mặc dù tức giận vạn phần, nhưng khi ánh mắt dừng lại ở trên người Mao Liệt Quang, lập tức khôi phục lại bình thường, cười nói:
- Nếu Hạ Nhất Minh đại sư đã tự mình đến đây, như vậy Tô mỗ cũng phải đi vào thông báo một tiếng, về phần Mộc Tẫn Thiên đại sư có tiếp ngài hay không thì Tô mỗ không dám đảm bảo.
Hạ Nhất Minh không chút biến sắc, nói:
- Đây là điều hiển nhiên, như vậy đành làm phiền Tô đại sư.
Tô Quân hướng về phía bọn họ gật đầu một cái, sau đó quay người rời đi. Trong nháy mắt hắn xoay người rời đi, từ ánh mắt của hắn lộ ra một tia sắc bén.
Sau khi Tô Quân rời đi, trên mặt Mao Liệt Quang lộ ra vẻ mỉm cười, Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn lão, không nghĩ ra được tại sao lão lại vui vẻ như vậy.
Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, gương mặt lão hơi đỏ lên, ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ đại sư, vị Tô Quân này chính là một trong bảy vị tiên thiên cường giả đi theo Mộc Tẫn Thiên. Hắn không chỉ có tu vi hơn xa Đồng Tể và chỉ thấp hơn Mộc Tẫn Thiên, hơn nữa hắn còn được Mộc Tẫn Thiên và hoàng thất Đồ Phiên quốc tín nhiệm nhất. Cho nên ở trong Đại Sư đoàn cũng chiếm được vị trí tương ứng.
Nói đến chỗ này, trên mặt lão lộ ra một tia đắc ý, nói:
- Hôm nay khi hắn biết được ý đồ của Hạ huynh đến đây, mà ngay cả dũng khí hỏi cũng không có, tự nhiên làm cho người ta cảm thấy vui mừng.
Hạ Nhất Minh hơi suy nghĩ một chút, lập tức hiểu được Mao Liệt Quang khẳng định đã từng chịu đau khổ trước người này, cho nên mới có cảm giác như vậy.
Bất quá, từ thái độ của Tô Quân đối với hắn và Mao Liệt Quang, hắn lập tức hiểu được Đồ Phiên quốc đối với bản thân hắn coi trọng hơn cả Mao Liệt Quang.
Nhưng mà, hắn cũng không biết được, Tô Quân sở dĩ coi trọng hắn như vậy cũng là bởi vì có quan hệ rất lớn tới tuổi tác của hắn.
Vô luận thế lực nào, khi tra ra tuổi tác thật sự của Hạ Nhất Minh thì cũng đều có lựa chọn tương tự.
Mao Liệt Quang mặc dù lợi hại, nhưng nếu nói về tiền đồ ngày sau, như vậy thì dù có thêm hai người nữa cũng không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh.
Sau một lát, hai tai của Hạ Nhất Minh hơi rung lên, ánh mắt hắn chợt bạo phát ra quang mang sáng ngời.
Dưới tác dụng của Thuận Phong Nhĩ, ở xa xa hắn đã nghe ra được.
Mấy đạo âm thanh do tiếng chân từ xa truyền tới, hơn nữa còn hướng về phía này truyền đến.
Mặc dù khoảng các giữa hai nơi còn một đoạn lộ trình không nhỏ, tuy nhiên Hạ Nhất Minh vẫn cảm ứng được một cỗ khí thế cường đại đang theo đó mà hướng về phía hắn áp tới.
Đúng là bởi vì cảm ứng được khí thế cường đại như thế, cho nên trong lòng Hạ Nhất Minh càng nóng lòng muốn thử một chút.
Hắn có thể khẳng định, người này hẳn là một trong tám tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc, hơn nữa còn có thực lực cường đại nhất, được xưng là đệ nhất nhân trong Bách Tán Thiên - Mộc Tẫn Thiên.
Hai người mặc dù cũng chưa mặt đối mặt với nhau, nhưng thông qua liên lạc thần bí trong không khí, khiến cho hai người có cảm giác thích thú.
Ngoại trừ tiếng bước chân của người này, còn có vài thanh âm do người khác gây ra, trong đó có cả Tô Quân.
Đương nhiên, còn có mấy người hậu thiên tu luyện giả bình thường. Vô luận bọn họ có thân phận như thế nào thì cũng không được Hạ Nhất Minh để trong lòng.
Ngay khi Hạ Nhất Minh phát động công năng của Thuận Phong Nhĩ, một người ở trong trang viện kêu lên kinh dị một tiếng, hắn ngẩng đầu lên nhìn về phía trước, thần sắc vô cùng kinh ngạc. Sau đó lại nhíu mày, ánh mắt lộ ra vẻ kinh dị không ngừng.
Người này một thân mặc cẩm bào, gương mặt trắng trẻo, ánh tuấn, đôi môi hồng hào khiến cho người ta có cảm giác nho nhã như ngọc.
Hắn đột nhiên dừng cước bộ, nhất thời keo theo sự chú ý của những người xung quanh. Bọn họ không hẹn mà ngừng cước bộ theo, sau đó ánh mắt dừng lại trên người người này.
Ở trong mắt bọn họ, người này có địa vị như là thần linh vậy.
Khi vừa nhìn thấy hắn ngừng bước, mọi người cũng không tự chủ được mà dừng lại theo.
- Mộc huynh, huynh phát hiện điều gì sao?
Tô Quân hướng về phía tồn tại Hạ Nhất Minh liếc mắt một cái, có lẽ hắn là
Mộc Tẫn Thiên hơi gật đầu, nói:
- Ta có cảm giác hành tung của chúng ta đang bị người ta dò xét.
Sắc mặt Tô Quân khẽ biến, nói:
- Không có khả năng, trừ phi là cường giả Nhất Đường Thiên, nếu không làm sao có thể dấu được Mộc huynh?
Mộc Tẫn Thiên do dự một chút, nói:
- Thiên hạ to lớn, kỳ công mật nghệ nhiều vô kể, ngay cả là cường giả Nhất Đường Thiên, cũng chưa chắc đã biết hết.
Hai người thoáng trao đổi ánh mắt với nhau, trong nháy mắt Tô Quân hiểu được ý, nói:
- Thuận Phong Nhĩ?
Mộc Tẫn Thiên hơi gật đầu, sau đó cười nói:
- Thuận Phong Nhĩ thì thế nào? Tuyệt thế thính lực cũng không thể đại biểu cho tuyệt thế vũ lực.
Hắn nói những lời đó có niềm tin tưởng mười phần, niềm tin này được xây dựng trên cơ sở hắn đã chiến đấu với vô số cường giả cùng giai và giành chiến thắng.
Nếu Hạ Nhất Minh ở đây, như vậy khẳng định hắn sẽ phát hiện, chính mình cùng với Mộc Tẫn Thiên ở phương diện này có điểm tương tự.
Mộc Tẫn Thiên tiếp tục bước đi, giống như vừa rồi hắn chưa từng dừng lại chút nào.
Ở phía sau hắn, kể cả Tô Quân, ánh mắt đều nhìn về phía hắn lộ vẻ kính ngưỡng tới cực điểm.
Mặc dù bình thường các hậu thiên cao thủ không hiểu được câu chuyện của hai vị tiên thiên đại sư, nhưng những điều này vẫn không ảnh hưởng đến niềm tin của bọn họ dành cho Mộc Tẫn Thiên.
Chỉ cần không có bất ngờ gì xảy ra như chuyện gặp phải Chiêm Thiên Phong của Khai Vanh quốc, như vậy bọn họ không việc gì phải sợ hãi.
Sau một lát, bọn họ đã đi tới gian đại sảnh xa hoa.
Khi Mộc Tẫn Thiên bước chân vào trong đại sảnh, ánh mắt của hắn đầu tiên là dừng ở chỗ Hạ Nhất Minh. Cũng như vậy, ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang, đồng thời tập trung lại trên người Mộc Tẫn Thiên.
Ánh mắt hai người cùng lúc lóe lên tinh quang, giờ phút này, hai người chính thức thấy được mặt nhau, cũng đồng thời cảm ứng được lực lượng cường đại từ người đối phương phát ra.
Từ trên người bọn họ đều mơ hồ bộc phát ra khí thế, luồng khí thế này giống như núi lửa phun trào, bộc phát ra một cách mãnh liệt.
Không khí xung quanh trong nháy mắt cô đọng lại, phảng phất giống như một tòa núi lớn đang đè nặng lên mọi người.
Sắc mặt Tô Quân cùng Mao Liệt Quang đều thay đổi, Mao Liệt Quang đã chính thức chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, cho nên mặc dù gương mặt có chút biến sắc, nhưng trong lòng có đã sớm có chuẩn bị, còn Tô Quân thì sợ đến ngây người.
Căn cứ theo tư liệu do thám của Đồ Phiên Quốc, bọn họ đã biết được chi tiết của Hạ Nhất Minh.
Tiên thiên cường giả mười bảy tuổi, vô luận trong mắt kẻ nào, cũng đều những tồn tại khó có được. Nhưng mà, mặc dù bọn họ dò xét được một ít chiến tích liên quan tới Hạ Nhất Minh, nhưng không ngờ được thực lực của hắn đã đạt tới tình trạng này.
Thành Phó mặc dù cường đại, nhưng làm sao có thể so sánh được với thiên tài trăm năm khó gặp của Đồ Phiên quốc Mộc Tẫn Thiên.
Hạ Nhất Minh cùng với Mộc Tẫn thiên gặp mặt, tất cả mọi người đều tưởng rằng Hạ Nhất Minh còn xa mới địch lại Mộc Tẫn Thiên. Cho nên Tô Quân mới khách khí với Hạ Nhất Minh như thế, cũng không sợ hãi thực lực của hắn, mà là kiêng kỵ tiềm lực của hắn.
Nhưng giờ phút này, khi hắn tự mình cảm nhận được khí thế do hai người phát ra, hắn mới hiểu được. Nguyên lai Hạ Nhất Minh không chỉ có tiềm lực làm cho kẻ khác phải sợ hãi, mà ngay cả thực lực lúc này cũng vô cùng cường đại. Với thực lực này, thậm chí còn có thể chống lại đệ nhất cường giả dưới Nhất Đường Thiên là Mộc Tẫn Thiên.

Một loại cảm giác run sợ từ đáy lòng hắn nổi lên, hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh ánh mắt mang theo một tia sợ hãi mơ hồ.
Liếc mắt nhìn về phía Mao Liệt Quang, hắn hiểu được, với vũ lực cường đại mà tại sao lão lại theo sau Hạ Nhất Minh đến đây. Đây là vì lão muốn mượn sự trợ giúp của cường giả trẻ tuổi này để kiềm chế các tiên thiên cường giả Đồ Phiên quốc.
Dưới áp lực kinh khủng của nhị vị tiên thiên cường giả đã có vài người có biểu hiện không chịu nổi, nhất là các hậu thiên cường giả đi theo Mộc Tẫn Thiên.
Dưới áp lực cường đại của nhị vị tiên thiên cao thủ, bọn họ không thể tiếp tục tri trì được nữa.
Vài người trong số đó thân hình đã hơi lảo đảo, ngoại trừ một người hậu thiên cường giả thập tầng nội kình đỉnh phong, thì những người khác hoặc quỳ, hoặc ngồi hoặc ngã trên mặt đất, còn người có thập tầng tu luyện giả đỉnh phong kia cũng lắc lư muốn ngã. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mộc Tẫn Thiên hơi nhíu mày, khi gặp Hạ Nhất Minh, tâm tình của hắn vô cùng phấn chấn, nhưng lại không ngờ được, khi bọn hắn bắt đầu phóng thích khí thế của mình đã tạo thành áp lực rất lớn đối với những người xung quanh.
Hắn thầm thở dài một hơi, không khỏi có chút tiếc nuối, ở sau lưng hắn, có một vị vương tử điện hạ đến từ Đồ Phiên quốc, cùng với hắn có quan hệ thân thích, nếu bởi vì nguyên nhân này mà bị thương, như vậy thì ngay cả hắn cũng khó có thể tránh được bị trách tội.
Khí thế trên người Mộc Tẫn Thiên chợt yếu xuống, bất quá cũng không vì vậy mà yếu thế hơn, mà cùng với Tàng Châm Ấn của Hạ Nhất Minh có công hiệu tương tự.
Hạ Nhất Minh thầm cảm thán, ánh mắt hắn liếc qua trên người Mộc Tẫn Thiên một cái, khí thế trên người cũng chậm rãi thu liễm lại.
Tô Quân cùng Mao Liệt Quang liếc mắt nhìn nhau, hai người âm thầm cười khổ, cả đám đều bị hai vị tiên thiên cường giả này làm cho khiếp sợ.
Nếu như không ngừng đem khí thế tích lũy đề cao hơn, thì bọn họ cũng sẽ không yếu hơn, nhưng hai người Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên lại chỉ cần trong nháy mắt đã có thể kích phát khí thế tới cực điểm, hơn nữa khi khí thế lên tới đỉnh lại làm như chưa từng xảy ra chuyện gì mà thu liễm.
Trình độ khống chế khí thế cùng chân khí như vậy, đủ để hai người Tô Quân và Mao Liệt Quang đồng thời nổi lên cảm giác mặc cảm.
Khi khí thế của hai người tiêu tan, mấy người hậu thiên cường giả đi theo sau Mộc Tẫn Thiên mới từ từ đứng thẳng lên.
Bất quá, giờ phút này ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh như là gặp quỷ vậy, bao hàm sự sợ hãi trong đó.
Mộc Tẫn Thiên khẽ cười một tiếng, nói:
- Đại danh của Hạ huynh Mộc mỗ đã sớm nghe qua, nhưng đến hôm nay mới được gặp mặt, thế mới biết được nhưng điều nghe được vẫn còn kém xa sự thật.
Hạ Nhất Minh thầm xấu hổ, nếu không có hành trình lên Hoành Sơn ngày ấy, như vậy ở trước mặt người này, chỉ sợ hắn không có khả năng biểu hiện ra khí thế cường đại như vậy.
- Mộc huynh quá khen. - Hạ Nhất Minh hoàn lễ, nói:
- Danh tiếng uyệt đỉnh thiên tài Đồ Phiên Quốc ngàn năm mới xuất hiện, đệ nhất nhân dưới cường giả Nhất Đường Thiên như sấm ở bên tai Hạ mỗ.
Mao Liệt Quang ngẩn người ra, ánh mắt lão không khỏi có vài phần cổ quái.
Gì mà như sấm ở bên tai? Nếu không phải lão yêu cầu, Hạ Nhất Minh căn bản còn không biết được Mộc Tẫn Thiên là nhân vật phương nào.
Mộc Tẫn Thiên đưa tay ra mời, làm chủ nhân đưa bọn họ vào trong đại sảnh, ánh mắt nhìn về phía sau, nói:
- Hạ huynh, vị này chính là hoàng tử Đồ Phiên quốc Bộ Hãnh Thông điện hạ.
Từ trong đám hậu thiên tu luyện giả có một người đi ra, người này nhìn hình dáng thì trên dưới ba mươi tuổi, thân hình cao lớn, diện mạo có chút anh tuấn, màu da cổ đồng trông rất có khí chất nam nhi.
Nhưng Hạ Nhất Minh chỉ cần thoáng nhìn qua một cái, lập tức biết được người này mặc dù nhìn bên ngoài dũng mãnh, tu vi nội kình đạt tới cửu tầng.
Tuy nhiên, hắn lại biết được nội kình của người này là do phục dụng đại lượng kim đan mà đạt được, nhưng ý chí của người này lại thuộc về loại thấp kém.
Bởi vì biểu hiện vừa rồi của người này quá mức tầm thường, là người duy nhất trong đám hậu thiên cường giả không chịu nổi áp lực đến nỗi phải quỳ rạp trên mặt đất, biểu hiện kém hơn cả người có tu vi thất tầng nội kình.
Đối với những người như thế này, Hạ Nhất Minh tự nhiên không lưu tâm đến. Dù sao, trên thế giới này cũng chỉ có cường giả chân chính mới được mọi người tán thành và tôn kính. Còn loại từ khi sinh ra đã có địa vị cực cao, nhưng ý chí bản thân và nhân phẩn lại kém thì có lẽ cũng được người bình thường tôn kính, nhưng ở trong mắt tiên thiên cường giả như Hạ Nhất Minh lại không được coi trọng.
Bộ Hãnh Thông bước lên trước một bước, ôm quyền nói:
- Tại hạ Bộ Hãnh Thông, ra mắt Hạ đại sư.
Hắn sinh ra trong tầng lớp cao quý, hơn nữa là vương tử Đồ Phiên quốc, ở trong quốc nội cũng không thiếu tiên thiên cường giả, cho nên đối với tiên thiên cường giả không có cảm giác kính sợ như các vương tử của tiểu quốc.
Hơn nữa, bởi vì vừa rồi đã cảm nhận qua khí thế của Hạ Nhất Minh, cho nên đối với hắn có chút sợ hãi, nhưng ánh mắt vẫn như trước khó tránh khỏi mang theo một tia ngạo khí.
Đây là hắn từ khi sinh ra đã thế, hơn nữa bản thân cũng hơn ba mươi tuổi, cho nên điều này trở thành thói quen, trong một thời gian ngắn không thể sửa đổi được.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên lóe lên một tia bất mãn cùng buồn bã, hắn cùng với Bộ Hãnh Thông có quan hệ không phải tầm thường, cho nên mới mang theo hắn đến đây để gặp một tiên thiên cường giả nghe đồn là vô cùng trẻ tuổi.
Nhưng biểu hiện vừa rồi của Bộ Hãnh Thông lại làm cho hắn không thể nào hài lòng được.
Xoay chuyển ánh mắt, nhìn Hạ Nhất Minh, Mộc Tẫn Thiên nói:
- Hạ huynh tới đây tới đây gặp Mộc mỗ không biết là có gì chỉ giáo không?
Khi hắn nói những lời này, thầm chí trong ánh mắt còn mang theo vài phần chờ mong, Hạ Nhất Minh cũng cảm ứng được chiến ý không lồ từ trên người đối phương phát ra, nhưng mà trên mặt hắn lộ ra nụ cười kỳ dị, nói:
- Mộc huynh, tiểu đệ cũng chỉ là bởi vì nghe được đại danh của huynh, cho nên mới có ý định đến đây gặp mặt một lần, cũng không có ý gì khác.
Lời này vừa nói ra, vô luận là Mộc Tẫn Thiên, hay là đám người Mao Liệt Quang đều trợn mắt cứng lưỡi.
Hạ Nhất Minh từ khi tiến vào đây đã biểu hiện ra thực lực cường đại, hơn nữa còn giằng co với Mộc Tẫn Thiên một khắc, vô luận là những tiên thiên cường giả xung quanh hay là hậu thiên cường giả đều tưởng rằng Hạ Nhất Minh cố ý đến đây khiêu chiến Mộc Tẫn Thiên.
Nhưn mà, cho dù ai cũng không ngờ được, khi Mộc Tẫn Thiên dò hỏi ý đồ của hắn, Hạ Nhất Minh lại trả lời một câu như vậy.
Điều này giống như một quyền đánh ra, nhưng trên đường một quyền đánh ra đó lại biến thành mềm nhũn không có chút lực nào vậy.
Ánh mắt Mộc Tẫn Thiên lóe lên một tia kinh ngạc, trong mắt hắn cũng không có chút nào trào phúng mà trở nên ngưng trọng.
Tựa như từ một câu nói vừa rồi, hắn đã cảm nhận được một cỗ lực lượng trên người Hạ Nhất Minh, đây là loại lực lượng biến ảo khó lường. Ở trong lòng hắn, đột nhiên nổi lên cảm giác không nắm chắc được, loại cảm giác này đã hơn mười năm qua chưa từng xuất hiện lại.
Hạ Nhất Minh ở chỗ này ngồi nói chuyện chốc lát, sau đó cáo từ rời đi.
Sau khi rời đi, Hạ Nhất Minh mìm cười từ biệt với Mao Liệt Quang.
Nhìn bóng lưng hắn tiêu sái rời đi, sắc mặt Mao Liệt Quang chợt âm trầm xuống, lão nguyên là có ý định mượn nay Hạ Nhất Minh để giao thủ với Mộc Tẫn Thiên một tràng.
Ở trong kế hoạch của lão, hai thiên tài Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên gặp nhau khẳng định sẽ phát sinh ra một trận chiến mãnh liệt. Về phần cuối cùng ai thắng ai thua lại không quan hệ tới lão, dù sao hai cường giả đánh nhau, đối với Khai Vanh quốc mà nói, đều là việc tốt cả.
Nhưng mà, lúc đầu thì thuận lợi, khi Hạ Nhất Minh và Mộc Tẫn Thiên gặp nhau hai người đã dùng khí thế va chạm với nhau, khiến cho lão vô cùng vui mừng. Chỉ là, cuối cùng Hạ Nhất Minh lại chọn lui bước, nhất thời làm cho toàn bộ kế hoạch của lão bị phá hủy, trong lòng không khỏi có chút phiền não.
Từ xa, Hạ Nhất Minh quay đầu lại, khóe miệng nhếch lên lộ ra nụ cười lạnh, mang theo một tia khinh thường.
Mặc dù hắn rất muốn cùng với Mộc Tẫn Thiên ấn chứng võ đạo, nhưng hắn tuyệt đối không để cho Mao Liệt Quang được hài lòng.
Ngay cả hắn cùng với Mộc Tẫn Thiên sẽ có một ngày giao thủ, nhưng cũng không có nghĩa là hắn sẽ làm theo sắp xếp của Mao Liệt Quang.
Ngay lúc Mao Liệt Quang và Hạ Nhất Minh rời đi, bên trong trang viện cũng nổi lên một cuộc thảo luận kịch liệt.
Tô Quân tiến lên trước một bước, ánh mắt đảo qua, ngoại trừ Bộ Hãnh Thông ở ngoài, tất cả mọi người còn lại đều im lặng. Sau đó, Tô Quân hỏi:
- Mộc huynh, huynh thấy thực lực của người này như thế nào?
Mộc Tẫn Thiên trầm ngâm nửa ngày, nói:
- Rất mạnh, rất mạnh.
Tô Quân hít một hơi, hắn lần đầu tiên nghe được Mộc Tẫn Thiên đối với một vị Bách Tán Thiên cường giả có đánh giá như thế.
Mộc Tẫn Thiên lầm bầm nói:
- Người này ở trên con đường võ đạo thâm sâu khó lường, có lý lẽ của riêng mình, nếu có thể cùng với hắn đánh một trận....
Thanh âm của hắn từ từ nhỏ đi, tựa hồ ngay cả hắn cũng lâm vào một loại trạng thái thần kỳ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 205: Xông tới
Thủ đô của Khai Vanh quốc vô cùng rộng lớn và phồn vinh. So với nó, thì thủ đô của Thiên La quốc, hay Trịnh Đồng quận còn kém xa.
Ở đây, hầu như tất cả sứ giả các nước đều ở cùng một khu vực. Trừ sứ giả của những cường quốc như Đồ Phiên quốc, còn lại tất cả đám sứ giả của các nước trong khu vực của Khai Vanh quốc đều ở đây. Ngay cả đám tiên thiên cường giả cũng vậy.
Tất nhiên, nếu một tiên thiên cường giả tới đây không đại diện cho một quốc gia thì cũng sẽ nhận được đãi ngộ cực kỳ tốt. Nhưng nếu đến với thân phận hộ quốc đại sư thì chắc chắn sẽ phải tới đây để ở.
Hai con đường lớn chạy song song, được trồng một hàng cây cổ thụ. Hàng cây này do chính quốc vương Khai Vanh quốc ra lệnh trồng. Lúc này, ánh mặt trời xuyên qua những tán lá tạo thành những điểm sáng trên mặt đất.
Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân đang sánh vai đi dưới hàng cây... Thoạt nhìn thì hai người vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ. Nhưng trong lời nói của hai người không hề đượm một chút tình ý.
- Thiếu gia! Ngươi có chuyện gì vậy?
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ, nói:
- Ta không thích ở đây. - Vừa nói, vành tai của hắn vừa nhè nhẹ lay động.
Viên Lễ Huân nhìn đôi tai liền biết hắn muốn làm gì. Nàng che miệng cười, nói:
- Tại sao thế?
Hạ Nhất Minh vẫn nhìn thẳng về phía trước. Chẳng ai có thể ngờ được lời nói từ miệng hắn lại trái ngược với nét mặt.
- Ở đây có quá nhiều người. - Hạ Nhất Minh nghiêm túc, nói:
- Làm gì cũng bị bọn họ giám sát nên ta chán. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Viên Lễ Huân chớp chớp đôi mắt, cười nói:
- Thiếu gia! Nếu ngài chán thì chúng ta rời đi nhé.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, lắc đầu, nói:
- Dù sao thì đây cũng là thủ đô của Khai Vanh quốc. Nếu chúng ta đột nhiên biến mất chắc chắn sẽ làm kinh động đến mọi người. Người khác không nói, nhưng ta không muốn gây phiền phức cho Thủy lão ca.
Viên Lễ Huân buồn buồn, thì thầm hỏi:
- Thiếu gia! Thủy đại sư thực sự đã yếu rồi hay sao?
Hạ Nhất Minh thở dài, nói:
- Đúng thế! Thời gian lão nhân gia có thể nhìn ngắm mọi người cũng chẳng còn lâu nữa.
Cả hai đều trầm ngâm. Từ sau khi gặp Thủy Huyễn Cận, lão đối xử với hai người rất tốt. Bọn họ cực kỳ hợp nhau, cảm giác như là người thân vậy.
Vì thế, sau khi biết hiện trạng của Thủy Huyễn Cận, cả hai đều cảm thấy buồn. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Lễ Huân! Chúng ta đi dạo quanh thành nhé. Ở Thiên La quốc ta chưa mua cho ngươi được thứ gì. Lần này, ta phải bù lại cho ngươi nhiều hơn mới được.
Viên Lễ Huân gật đầu. Nàng thừa biết Hạ Nhất Minh nói thế thực ra trong lòng cũng chẳng muốn mua cái gì. Hắn chỉ muốn đánh lạc sự chú ý của nàng mà thôi. Kéo nhẹ bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh liếc mắt, nói:
- Chuẩn bị cho ta một chiếc xe ngựa. Ta muốn đi dạo trong thành.
Thanh âm của hắn không to, nhưng vẫn vọng ra đến bên ngoài. Trên con đường lớn, có mười mấy tên thủ vệ đứng gác. Đám binh lính nhìn chẳng khác gì nhau, nhưng nội lực mỗi người cũng đạt tới lục tầng, đều là tinh nhuệ trong quân của Khai Vanh quốc.
Đột nhiên, đám lính đó nghe thấy tiếng của Hạ Nhất Minh lọt vào tai. Hơi ngẩn người một chút, liền có hai người chạy nhanh ra ngoài. Thoáng cái, một chiếc xe ngựa lộng lẫy đã được đưa tới bên cạnh Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân.
Sử dụng Thuận Phong nhĩ, Hạ Nhất Minh đã nghe thấy những lời nói chuyện của họ. Bọn họ chẳng những làm nhiệm vụ canh gác bên ngoài mà còn âm thầm giám sát tất cả thành viên của các quốc gia trong khu vực.
Nhưng đối với tiên thiên cường giả, cho dù bọn họ không phải là người của đại sư đường, nhưng đám binh lính cũng hết sức tôn kính. Nên khi nghe thấy tiếng của Hạ Nhất Minh, bọn họ liền đem một chiếc xe ngựa đến cho hắn sử dụng.
Liếc nhìn chiếc xe ngưa, Hạ Nhất Minh há hốc cả miệng. Hắn biết rõ biểu tượng gắn trên chiếc xe này. Nếu không nhầm thì đó chính là biểu tượng đặc trưng cho đại sư đường của Khai Vanh quốc.
Ở trong thành, bất kỳ ai có kiến thức, khi nhìn thấy loại xe này cũng biết người ngồi bên trong chính là tiên thiên cường giả của đại sư đường. Đồng thời, nếu ngồi trên chiếc xe này mà đi trong thành thì có thể đến bất cứ đâu. Cho dù là trong hoàng cung cũng chẳng có ai dám chặn lại.
Tất nhiên, nếu không có địa vị cùng thực lực tương ứng thì không thể ngồi trên chiếc xe đó. Nếu không, không chỉ bản thân gặp nạn mà còn gây họa cho cả người nhà.
Nắm bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, cả hai bước lên xe, đi về trung tâm của thành.
Chiếc xe ngựa chạy trên đường lớn. Bất cứ một người bình thường nào khi nhìn thấy nó cũng cung kính hành lễ. Từ đó, có thể thấy được tiên thiên cường giả được tôn sùng như thế nào ở đây.
Chẳng mất bao nhiêu thời gian, bọn họ đã tới được ngã tư đông đúc của đô thành. Trên ngã tư có rất nhiều cửa hàng. Mức độ phồn hoa của nó vượt xa tất cả những nơi mà Hạ Nhất Minh đã từng thấy trước đây.
Bọn họ vừa tới nơi, đằng sau liền xuát hiện một con khoái mã. Con khoái mã đó chẳng hề kiêng kỵ, nó cứ nhằm hướng chiếc xe của họ mà chạy tới.
Trên chiếc xe có hai tên xa phu với nội kình đạt tới thất tầng. Mặc dù với thực lực như thế mà làm xa phu là một điều lãng phí. Nhưng với phần lớn cao thủ thất tầng không có môn phái, được làm xa phu cũng là niềm mơ ước của bọn họ.
Làm xa phu, nếu được một vị tiên thiên cường giả chú ý, chỉ điểm cho một vài câu chắc chắn là điều cực kỳ sung sướng đối với bọn họ.
Vì hy vọng đó, đừng nói là cao thủ thất tầng, cho dù là bát tầng hay cửu tầng cũng đều muốn làm xa phu.
Lúc này, thấy con ngựa đang lao tới, hai người liền biến sắc, liếc nhìn nhau. Cả hai đều không thể ngờ được ở đây lại có người dám lao vào xe ngựa của đại sư.
Một trong số hai xa phu liền bật dậy, nhẩy xuống đất, đi ra giữa đường. Hắn đi sang bên cạnh xe chứ không dám vọt qua nóc.
- Dừng lại...
Miệng hắn quát lớn một tiếng, đồng thời hai tay đưa lên thủ thế. Nếu người này vẫn không chịu dừng ngựa, hắn sẽ ngăn lại ngay lập tức.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không phải là tiên thiên cường giả của Khai Vanh quốc. Nhưng tôn nghiêm của cường giả không thể để cho người khác mạo phạm.
Con ngựa dừng lại ngay lập tức. Tên kỵ sĩ cưỡi ngựa nhanh chóng nhẩy xuống. Hắn vẫn đang thở hổn hển, chưa kịp nói gì đã nghe thấy tiếng Hạ Nhất Minh từ trong xe ngựa vọng ra.
- Minh Kim! Ngươi tới tìm ta?
Hai tên xa phu nghe thấy liền bình tĩnh trở lại. Nếu Hạ đại sư biết người này, bọn họ cũng không phải lo lắng nữa.
Có điều, người này được Hạ đại sư gọi là huynh đệ nhưng thực lực lại không bằng họ khiến cho cả hai có chút đố kỵ. Người này đúng là một kẻ tốt phúc.
Tạ Minh Kim lên tiếng. Hắn buông dây cương, bước tới gần xe ngựa.
Tên xa phu tiến lên ngăn cản lúc nãy có chút sững người, bước lên cầm lấy cương ngựa. Cho dù trong lòng hắn không chấp nhận nhưng trên mặt vẫn chẳng hề biểu lộ. Đây giống như là một công việc hàng ngày của hắn mà thôi.
- Hạ đại ca! - Tạ Minh Kim nhỏ giọng, nói:

- Thủy Huyễn Cận đại sư bảo ta tìm ngươi về. Đại sư có chuyện cần thương nghị.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, do dự nhìn Viên Lễ Huân. Viên Lễ Huân ngồi bên cạnh hắn vậy mà Tạ Minh Kim cũng chẳng có ý tứ. Nghe hắn nói xong, trong lòng nàng hơi buồn, nhưng vẫn nói:
- Thiếu gia! Thủy đại sư tìm ngươi chắc có chuyện quan trọng. Ngươi về nhanh một chút.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Được! Ta cũng nên đến đó. Nhưng đã tới đây rồi, ngươi cứ đi dạo một vòng nhé. - Nói xong, hắn vỗ nhẹ cánh tay Tạ Minh Kim, nói:
- Minh Kim! Tẩu tẩu muốn đi dạo quanh đây, ngươi giúp ta đưa đi nhé.
Tạ Minh Kim vỗ ngực nói:
- Đại ca cứ yên tâm! Tiểu đệ biết rồi.
Viên Lễ Huân nghe hắn nói mà đỏ mặt nhưng cũng chẳng phản đối. Nàng cảm thấy trong lòng hết sức ngọt ngào. Mặc dù không phải lần đầu tiên hắn gọi nàng như thế, nhưng mỗi lần nghe thấy, nàng vẫn có cảm giác ngọt
Hạ Nhất Minh xoay người, như một tia chớp phóng đi. Động tác của hắn chậm rãi, nhưng chỉ sau vài bước đã biến mất.
Hai vị xa phu nhìn Viên Lễ Huân cùng với Tạ Minh Kim. Chiếc xe ngựa này được cấp cho đại sư đường của Khai Vanh quốc. Nó là phương tiên dành cho tiên thiên đại sư. Theo quy định của đại sư đường, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể được ngồi lên nó.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã di nhưng Viên Lễ Huân vẫn còn ở đó.
Bọn họ vốn không có tư cách ngồi trên chiếc xe này. Nhưng cho dù có mười lá gan thì hai tên xa phu cũng không dám đuổi họ xuống.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng cười khổ, làm như không thấy.
Trên ngã tư phồn hoa nhất trong đô thành, Tạ Minh Kim luôn miệng kêu tẩu tẩu. Mặc dù bản tính của hắn hết sức vô tư, nhưng cũng không phải là kẻ ngốc nên cũng biết chiều lòng phụ nữ. Chỉ cần Viên Lễ Huân để ý đến một thứ gì đó, hắn liền vung tiền ra mua.
Ngay từ đầu, Viên Lễ Huân còn ngăn cản, nhưng cuối cùng cũng đành chịu thua. Nàng cũng là một người thông minh nên hiểu rõ tâm tư của Tạ Minh Kim. Mà nàng cũng biết rõ Hạ Nhất Minh hết sức coi trọng người bạn tốt này nên cũng chỉ còn cách mặc kệ. Có điều, nàng cũng cẩn thận hơn, chỉ trừ những cái cảm thấy có hứng thú còn không cũng chẳng chú ý.
Cho dù như vậy thì sau một vòng, trên tay Tạ Minh Kim cùng với mấy tên hộ vệ cũng có một đống bao lớn, bao nhỏ.
Phần lớn trong số đó không phải là thứ Viên Lễ Huân để ý. Nhưng chỉ cần Tạ Minh Kim thích là hắn cầm theo luôn. Mà phần lớn là đồ dùng của phụ nữ. Tâm ý của hắn chẳng thể giấu được Viên Lễ Huân, nhưng nàng cũng chỉ biết cười trừ mà thôi.
Do Hạ Nhất Minh không đi cùng nên Viên Lễ Huân cũng chẳng hứng thú lắm. Chỉ có điều, nàng hiểu suy nghĩ của Hạ Nhất Minh nên có gắng đi nhiều hơn, rồi mới trở về.
Tạ Minh Kim cùng nàng đi tới con đường lớn. Chiếc xe ngựa đang dừng ở bên cạnh đường.
Viên Lễ Huân đột nhiên hỏi:
- Tạ huynh đệ! Xin thứ cho ta mạo muội, nhưng tại sao Thủy đại sư lại phái ngươi đến đây?
Mặc dù, mọi người đều biết quan hệ của Tạ Minh Kim và Hạ Nhất Minh. Nhưng hắn cũng không phải là người Thiên La quốc nên cũng chẳng biết tại sao Thủy Huyễn Cận lại nhờ hắn đến nói với Hạ Nhất Minh.
Tạ Minh Kim nhìn quanh, nói:
- Lúc đó, Thủy đại sư và hộ quốc đại sư của tệ quốc đang nói chuyện thì có người vào, đưa cho Thủy đại sư một phong thư. Thủy đại sư xem xong liền hạ lệnh mời Hạ đại sư về. Tiểu đệ đang đứng ở đó nên đi luôn.
Lúc này, Viên Lễ Huân mới cảm thấy nhẹ nhàng. Nhưng trong lòng nàng cũng có chút lo lắng, chẳng biết là chuyện gì mà Thủy Huyễn Cận lại vội vàng tìm kiếm Hạ Nhất Minh như vậy.
Thấy nét mặt Viên Lễ Huân, Tạ Minh Kim liền hiểu nàng đang lo lắng điều gì. Lông mày nhướng lên, Tạ Minh Kim cao giọng, nói:
- Tẩu tẩu! Tẩu cứ yên tâm. Trên đời này cũng chẳng có chuyện gì khó khăn với đại ca. Chỉ cần hắn ra tay, nhất định sẽ giải quyết được sự việc.
Từ sau khi hắn thấy Hạ Nhất Minh mới mười sáu tuổi đã thành công bước vào tiên thiên. Hình tượng của Hạ Nhất Minh trong lòng hắn đã cao thêm mấy lần. Với hắn, bất kỳ chuyện gì, Hạ Nhất Minh cũng có thể giải quyết dễ dàng.
Viên Lễ Huân ngẩn người, lắc lắc đầu, không thể cười được. Nàng sống bên cạnh Hạ Nhất Minh nên cũng đã trải qua rất nhiều chuyện nhưng đúng là vẫn không tin tưởng hắn được như Tạ Minh Kim.
Đột nhiên, từ phía trước họ có tiếng vó ngựa dồn dập vọng đến. Tạ Minh Kim biến sắc mặt, bước lên một bước. Nhưng mấy tên hộ vệ của Tạ gia còn nhanh hơn hắn.
Đám hộ vệ này đều được Tạ gia chọn lựa kỹ càng. Bọn họ đều biết quan hệ của đại thiếu gia với Hạ Nhất Minh. Tiền đồ sau này của thiếu gia có thể nói là vô cùng rộng. Nên lúc này, bọn họ muốn lưu lại ấn tượng với đại thiếu gia.
Từ đằng xa có mười con khoái mã chạy tới. Những người này còn bá đạo hơn Tạ Minh Kim rất nhiều. Mặc dù, bọn họ thấy Viên Lễ Huân cùng với đám người Tạ Minh Kim nhưng cũng chẳng thèm chậm lại. Tạ Minh Kim biến sắc, quát lớn:
- Dừng lại.
Tuy nhiên, mấy con ngựa đó cũng chẳng dừng lại mà còn chạy nhanh hơn. Mấy người cưỡi ngựa còn há miệng cười ha hả. Nháy mắt, mấy con ngựa đã lao tới trước mặt bọn họ.
Đám hộ vệ của Tạ gia vất hết đống đồ mới mua, rút binh khí tùy thân chém thẳng về phía trước.
Mặc dù, bọn họ đều biết dám cưỡi ngựa chạy nhanh như thế ở đây thì không phải là kẻ đơn giản. Những người đó bọn họ không thể đắc tội được. Nhưng sau họ chính là đại thiếu gia. Trong tình huống thế này, cho dù là ai thì đám hộ vệ cũng nhanh chóng lao lên che trước mặt. Kỵ sĩ cầm đầu tức giận, kêu lên:
- Lớn mật.
Theo tiếng quát của hắn, một người từ phía sau vọt lên. Tốc độ của người đó còn nhanh hơn cả khoái mã, lao thẳng vào mấy tên hộ vệ của Tạ gia.
Đám hộ vệ này chẳng thể nhìn rõ động tác của người đó. Chỉ cảm thấy đau đớn, bị hắn đá văng ra ngoài.
Thoáng cái, mấy tên hộ vệ chắn trước mặt Viên Lễ Huân cùng với Tạ Minh Kim đã bay đi như diều gặp gió.
Tạ Minh Kim biếc sắc. Đại hành gia ra tay liền biết rõ cao thấp. Người này vừa ra tay đã thể hiện vũ lực mạnh mẽ.
Hộ vệ của Tạ gia đều là cao thủ thất tầng. Nhưng khi đối mặt với người này chưa được một chiêu đã bị đánh bay. Cũng may, hắn cũng không hạ sát thủ. Mặc dù, đám hộ vệ bị đánh bay khiến cho người ta phải sợ hãi, nhưng bọn họ cũng chẳng hề bị thương. Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian sẽ hoàn toàn bình phục.
Tạ Minh Kim tái mét mặt. Sự cuồng vọng của đối phương đã vượt quá sự tưởng tượng của hắn. Hơn nữa, người đó cũng đạt tới cửu tầng. Thực lực như vậy, hắn làm sao có thể chống đỡ?
Nhìn thớt ngựa vẫn đang lao tới như điên, hắn bất chấp tất cả, đẩy Viên Lễ Huân ra ven đường. Đồng thời, hắn nhanh chóng vọt ra tới giữa đường. Mọi người đứng xem đều quay mặt đi, không dám nhìn. Thực lực không đủ thì né tránh là tốt nhất.
Tuy nhiên, lúc này, con khoái mã như tia chớp vọt tới. Tên kỵ sĩ cười dài, vung roi lên. Chiếc roi ngựa như một con độc xà uốn lượn trong không trung.
"Ba..."
Tiếng vang phát ra, Viên Lễ Huân kêu lên một tiếng. Từng giọt máu đỏ thắm từ cơ thể nàng bắn lên không trung.
Tạ Minh Kim trợn muốn rách mắt. Hắn được Hạ Nhất Minh dặn dò chiếu cố Viên Lễ Huân. Nhưng chẳng biết hôm nay xui xẻo thế nào, chỉ có duy nhất Viên Lễ Huân bị thương. Hắn cực kỳ phẫn nộ, muốn vì Hạ Nhất Minh mà đòi lại công đạo.
Hắn rống lên một tiếng như dã thú. Đôi mắt đỏ ngầu, trong nháy mắt dùng tốc độ nhanh nhất lao tới người dẫn đầu đoàn ngựa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 206: Gia Tín
Một tiếng rống giận dữ vang lên, sau đó toàn bộ hộ vệ của Tạ gia đã bị một kích làm cho bị thương, động tác của hắn nhanh như tia chớp, chỉ một bước tiến lên đã thu hẹp khoảng cách giữa hai người, đi tới bên cạnh Tạ Minh Kim.
Duỗi thẳng cánh tay ra, đem toàn bộ ám khí của Tạ Minh Kim ngăn cản lại.
Trong lòng Tạ Minh Kim cảm thấy nặng trĩu, thân thủ đáng sợ như thế cho dù là trong Tạ gia cũng chỉ có Đại bá và phụ thân hắn mới có thể làm được.
Hắn nhất thời hiểu được, vị này chính là một cao thủ hậu thiên thập tầng nội kình.
Người nọ sau khi đem ám khí toàn bộ ngăn lại, tiếp tục đánh ra một chưởng - một chưởng này cũng không hung mãnh, lực lượng trong đó đã được kiềm chế lại, nhưng động tác vẫn rất nhanh.
Tạ Minh Kim nhảy vội ra sau, hắn dùng hết sức muốn tránh chưởng này, nhưng còn chưa đợi hắn kịp phản ứng đã cảm thấy một cỗ lực lượng, theo sau đó lập tức cảm nhận được một cỗ đau nhức tới tận xương tủy lan ra toàn bộ thân hình.
Thân thể Tạ Minh Kim bay ngược lại sau mấy thước, rồi mới rơi xuống mặt đất, bởi vì quá thống khổ mà gương mặt đã sớm vặn vẹo cả đi. Bất quá, ngay giờ phút này, hắn đã nhìn ra được bộ dáng của tên kỵ sĩ, cũng đã nhìn được diện mạo người đã đánh bay hắn.
Hơn nữa, đem khuôn mặt hai người này vĩnh viễn ghi nhớ ở trong lòng.....
Đám kỵ sĩ rời đi nhanh như một cơn gió, vị cao thủ thập tầng nội kình cũng theo đội ngũ rời đi, bất quá trước khi hắn khởi hành đã thấy được một cỗ xe ngựa xa hoa dừng ở gần đó.
Sau khi nhìn thấy tiêu ký cỗ xe ngựa, người này hơi ngẩn ra, sau đó sắc mặt khẽ biến, lúc đó mới lên ngựa đuổi theo đội ngũ.
Khi hắn đuổi tới đội ngũ, lập tức phát ra một mệnh lệnh cho một thành viên trong đội. Thành viên này mặc dù trong lòng có chút khó hiểu, hơn nữa còn cho là không đúng. Nhưng hắn lại không dám làm trái lời, không thể làm gì khác hơn đành quay ngựa, lặng lẽ phản hồi lại chỗ vừa rời đi, len lén quan sát hết thảy mọi việc.
Gương mặt Tạ Minh Kim co quắp nửa ngày cơn đau mới hòa hoãn hơn. Hắn miễn cưỡng đứng dậy, khi nhìn thấy rõ gương mặt Viên Lễ Huân không khỏi hít một hơi khí lạnh.
Lúc này, trên mặt Viên Lễ Huân có một vết máu chạy dài, Tạ Minh Kim nhất thời nghĩ tới một tiên quỷ dị của kỵ sĩ cầm đầu đánh ra.
Hắn lập tức hiểu được, người nọ ra tay tuyệt đối là tận lực mà làm, một roi đó hướng về phía gương mặt Viên Lễ Huân mà đánh.
Mặc dù bản thân Viên Lễ Huân có tu vi lục tầng nội kình, cũng không hề kém hơn bản thân hắn. Nhưng bản thân Tạ Minh Kim có kinh nghiệm phong phú khi đối địch, còn Viên Lễ Huân lại là một người hoàn toàn mới, chưa từng giao thủ với ai.
Cho nên sau khi bị một roi bất thình lình đánh ra, Viên Lễ Huân ngay cả tránh né cũng không có cơ hội, cứ như vậy bị trực tiếp quất trúng.
Bất quá, nàng là người duy nhất không có tiếp xúc với vị cao thủ thập tầng nội kình kia, cho nên lúc này ngoại trừ gương mặt bị thương thì cũng không còn thương tổn gì khác.
Lúc này, xa phu của xe ngựa mới chạy lại, bọn họ sau khi thấy được một màn vừa rồi, cũng chỉ đành thúc thủ vô sách, thẳng cho đến khi đám kỵ sĩ rời đi mới dám chạy đến cứu trợ.
Sắc mặt Tạ Minh Kim sớm đã trở nên tái xanh, hắn tiến lên trước vài bước, nói:
- Đại tẩu, tẩu lên xe trước đi.
Viên Lễ Huân hiển nhiên cảm nhận được cảm giác đau đớn từ trên gương mặt truyền tới, nàng là một nữ hài tử, cho nên đối với dung mạo của mình cực kỳ quan tâm. Khi biết lòng tin vững chắc của mình bị phá vỡ, trong lòng nàng lập tức đại loạn, lục thần vô chủ.
Khi nghe được Tạ Minh Kim nói, nàng theo tiềm thức gật đầu, chui vào trong xe ngựa.
Tạ Minh Kim xoay người lại, nhìn hai tên xa phu, thanh âm lạnh tanh, nói:
- Hai vị, vừa rồi là nhân vật của phủ nào?
Hai tên xa phu nhìn nhau, hai người không khỏi cười khổ, một người trong đó có tuổi lớn hơn nói:
- Những người vừa rồi chạy đi rất nhanh, cho nên hai người tiểu nhân cũng không nhìn rõ lắm.
Trong lòng Tạ Minh Kim nhất thời nổi lên một tia giận giữ, hắn vừa nhìn biểu hiện ánh mắt của hai người này, hơn nữa là đã đoán ra hai người khẳng định đã biết được bối cảnh của bọn họ. Chỉ bất quá, trong lòng bọn họ có chút kiêng kỵ nên không dám nói ra.
Sắc mặt hắn hơi trầm xuống, xoay chuyển ánh mắt, thấy được đám hộ vệ đang miễn cưỡng đứng lên, nhưng thần sắc vẫn còn thống khổ, không thể làm gì khác hơn đành đem ngọn lửa tức giận trong lòng áp chế xuống.
Trước mặt hai tên xa phu không giống như bình thường này, nếu không có thực lực cường đại bức bách, chỉ sợ bọn họ đám hộ vệ bị thương này chưa chắc đã lưu được bọn họ lại.
Tạ Minh Kim miễn cường nở nụ cười, nhưng không biết có phải là do vết thương trên người liên lụy, hay là do tâm tình tức giận, nụ cười của hắn lúc này so với khóc quả thật còn khó coi hơn.
- Nhị vị đại ca, mời hai vị hộ tống chúng ta trở về được chứ?
Hai người này thấy Tạ Minh Kim không tiếp tục truy vấn lai lịch của đám kỵ sĩ đó đều thở phào một hơi, về phần hộ tống Tạ Minh Kim và Viên Lễ Huân trở về thì là việc bọn họ phải làm, tự nhiên là mở miệng đáp ứng, hơn nữa hành động lúc này vô cùng cẩn thận, còn cẩn thận hơn di vãng bội phần.
Đám khoái mã tiếp tục ở trên đường phố xuyên qua vài khu vực trong nội thành, tới trước một tòa trang viên thật lớn mới ngừng lại.
Người cầm đầu nhảy xuống ngựa, sắc mặt của hắn có chút bất thiện, tựa hồ bởi vì chuyện nào đó mà tức giận vạn phần.
Khi hắn xuống ngựa, mấy kỵ sĩ còn lại cũng nhảy xuống, hơn nữa còn đi theo hắn vào trong trang viên.
Vị cao thủ thập tầng nội kình cũng từ trên khoái mã nhảy xuống, đi lên trước, nói:
- Tứ hoàng tử điện hạ.
Người dẫn đầu chính là Đồ Phiên quốc Tứ hoàng tử Bộ Hãnh Thông. Hôm nay lúc mặt trời mọc, hắn cùng với Nhị hoàng tử cùng nhau đi săn bắn. Nhưng kết quả cuối cùng lại kém hơn một bậc, hơn nữa cuối cùng còn bị thua vào tay người ta.
Cho nên trong lòng hắn mới cảm thấy vô cùng tức giận, khi nãy vào thành, lấy tốc độ nhanh nhất của khoái mã trực tiếp chạy ở trong thành.
Trên đoạn đường đi cũng đụng phải một ít nhà quyền quý của Khai Vanh quốc đanh di chuyển trên đường, nhưng lấy thân phận hắn mà nói thì không hề để ý tới những người đó, hơn nữa cũng không đủ để làm cho lửa giận trong lòng hắn được phát tiết toàn bộ.
Bất quá, khi nghe được thanh âm của tên thủ lĩnh hộ vệ, cước bộ của Bộ Hãnh Thông lập tức dừng lại, hỏi:
- Bộ Vinh, có chuyện gì sao?
Bộ Vinh chần chờ một chút nói:
- Điện hạ, mấy người chúng ta vừa gặp phải, tựa hồ có chút lai lịch.
Bộ Hãnh Thông hừ lạnh một tiếng, nói:
- Bất quản bọn chúng có lai lịch gì, chẳng lẽ luật pháp của Khai Vanh quốc có thể áp dụng lên người chúng ta?
Trong lòng Bộ Vinh mặc dù rất bất mãn bởi lời này, nhưng ngoài mặt lại không có dũng khí biểu lộ ra.
Lấy thân phận của Bộ Hãnh Thông, hơn nữa còn có Mộc Tẫn Thiên ở bên cạnh, cho dù hắn có đụng phải thành viên hoàng thất của Khai Vanh quốc, chỉ cần không phải là mất mạng, như vậy hết thảy cũng đều không có gì.
Ít nhất, bọn họ cũng phải nể mặt mũi của Mộc Tẫn Thiên và Đồ Phiên quốc, nhiều nhất là bồi thường chút tiền lập tức có thể chấm dứt được việc này.
Nhưng mà, việc này chỉ sợ không đơn giản như vậy.
Bộ Vinh cười khổ một tiếng, nói:
- Điện hạ, mới rồi khi thuộc hạ đi qua bọn họ, có nhìn thấy ở bên cạnh có dừng lại một chiếc xe ngựa, hơn nữa bọn họ có lẽ là chủ nhân của cỗ xe ngựa đó.
Bộ Hãnh Thông hừ lạnh một tiếng, nói:
- Xe ngựa? Là người của gia tộc nào?
Khẩu khí của hắn tràn ngập thái độ không có việc gì, tựa hồ hắn cũng chưa từng đem các quý tộc của Khai Vanh quốc để vào trong mắt.
Trong lòng không khỏi than thở, Bộ Vinh biết, Tứ hoàng tử điện hạ ở trong nước hoành hành đã thành thói quen, cho nên khi tới Khai Vanh quốc, hắn vẫn theo thói quen cũ.
Chỉ là, ở nơi đây dù sao cũng mà một trong ba đại cường quốc ở vùng Tây Bắc, chứ không phải là một tiểu quốc, Điện hạ làm như vậy chỉ sợ sẽ mang tới cho quốc gia không ít phiền toái.
Thế nhưng, Bộ Vinh cũng không biết, bởi vì tính tình của Bộ Hãnh Thông mà lần này không phải là chỉ gây ra một phiền toái nhỏ, mà là phiền toái mà ngay cả Mộc Tẫn Thiên cũng không thể chống được.
Nhìn thấy vẻ mặt do dự của Bộ Vinh, Bộ Hãnh Thông không nhịn được nói:
- Rốt cục là xe ngựa của nơi nào?
Bộ Vinh bất đắc dĩ ngẩng đầu, thoáng đè thấp âm thanh, nói:
- Điện hạ, xe ngựa đó dùng để chuyên đưa đón các đại sư của Khai Vanh quốc.
Bộ Hãnh Thông ngẩn người ra, vẻ mặt của hắn lúc này lộ ra sự ngưng trọng, hắn mặc dù cuồng vọng không cố kỵ, nhưng tốt xấu gì cũng biết tiên thiên cường giả đối với một quốc gia có địa vị như thế nào. Hơn nữa càng quan trọng hơn đó là tiên thiên cường giả có vũ lực cường đại, nếu có ý định âm thầm tiếp cận ám sát một người bình thường thì vô cùng dễ dàng. Lúc đó thì ngay cả Mộc Tẫn Thiên cũng không dám nói là có thể bảo trụ tánh mạng cho hắn.
Bởi vì hắn không có khả năng vĩnh viến ở bên cạnh Mộc Tẫn Thiên mà không ly khai, nếu như vậy thì không nghi ngờ gì nó chẳng khác so với bị giam lỏng là mấy.
Nghĩ tới đây, trên mặt hắn cũng nổi lên một tia xúc động, nói:

- Ngươi đi thăm dò cho ta, chúng ta đến tột cùng là đã đụng phải gia quyến của vị tiên thiên đại sư nào?
Bộ Vinh cúi đầu, nhẹ giọng đáp ứng một câu.
Ở phía sau hai người, đám cận vệ đi theo lúc này mới biết được thân phận của những người đó. Bọn họ không khỏi thầm kêu may mắn, may là đụng phải gia quyến của tiên thiên cường giả, chứ nếu là bản thân tiên thiên cường giả thì chỉ sợ....lúc này bị bầm giập nằm trên mặt đất sẽ không phải là mấy người vừa nãy mà là bọn hắn a.
Không mất bao nhiêu thời gian, người mà Bộ Vinh đã an bài đi do thám lúc nãy đã quay trở về.
Khi Bộ Hãnh Thông biết được, chiếc xe ngựa đó cũng không phải là tiền vào Đại sư đường của Khai Vanh quốc, mà là tiến nhập vào khu vực của tiểu quốc, trong lòng hắn giống như được buông bỏ một tảng đá xuống.
Chỉ cần không phải là Đại sư của Khai Vanh quốc, thì sẽ không nhận được sự ủng hộ toàn lực của Khai Vanh quốc. Còn hộ quốc đại sư của tiểu quốc, nếu là nỗ lực hao phí đại giới, hẳn là có thể dễ dàng giải quyết. Dù sao, cung xkhoong phải là vị tiên thiên cường giả nào cũng nguyện ý vì việc này mà đắc tội với Mộc Tẫn Thiên và Đồ Phiên quốc ở sau lưng hắn.
Trong khu tiếp đón các đoàn đại sứ, Hạ Nhất Minh không nhanh không chậm đi tới nơi ở của Thủy Huyễn Cận đại sư.
Ở trong khu vực này, không nghi ngờ gì người được tôn kính nhất chính là các tiên thiên cường giả, bọn họ là trụ cột của một quốc gia, cho nên hưởng đại ngộ vô cùng tương xứng.
Nơi ở của Thủy Huyễn Cận chẳng những vô cùng lớn, hơn nữa còn tao nhã, thậm chí so với Thiệu Minh Cư của lão ở Thiên La quốc còn có phần tương tự. Bởi vậy mới thấy được, đối với nơi ở của các tiên thiên cường giả, Khai Vanh quốc phi thường lưu ý tới, bọn họ không tiếc khí lực thu thập thông tin về sở thích của từng người một.
Đây là do quốc lực của họ cường đại, ít nhất là Thiên La quốc không có khả năng làm một cách hoàn mỹ như thế. Đương nhiên, lấy uy vọng của Thiên La quốc cũng khó có thể mời được nhiều tiên thiên cường giả tới thủ đô như vậy. Cho nên ngay cả bọn họ có chịu hao tổn đại giới làm ra những khu vực như này thì cũng không có chỗ dùng.
Hạ Nhất Minh ở trong trang viện lững thững đi, trong lòng hắn cũng không hề có chút lo lắng nào.
Hắn tin tưởng, nếu xảy ra chuyện gì khẩn cấp, như vậy tìm đến hắn cũng sẽ không phải là Tạ Minh Kim mà là vài tên đệ tử của Thủy Huyễn Cận, thậm chí khi là bản thân lão.
Khi bước vào trong viện lạc, Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được ở đây có hai cỗ hơi thở cường đại. Đây là hai luồng thiên địa khí xảy ra giao tiếp với nhau, đại biểu cho hai vị tiên thiên cường giả.
Hai tiên thiên cường giả ở bên trong cũng không che dấu hơi thở của mình, khiến cho các cao thủ có cùng cấp bậc rất dễ dàng tìm được phương vị và nhân số trong đó.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đã đi tới một tòa lầu. Nguồn truyện: Truyện FULL
Khi cước bộ hắn bước vào trong, lập tức nghe được âm thanh quen thuộc của Thủy Huyễn Cận truyền đến:
- Hạ huynh đệ, ngươi quay về thật mau a.
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Lão ca mời đến, tiểu đệ làm sao dám trì hoãn đây.
Thủy Huyễn Cận cất tiếng cười to, nghe được một câu này của Hạ Nhất Minh có điểm tôn kính, trong lòng hắn có chút đắc ý. Những ngày sống cuồi cùng này của lão còn có thể kết giao được với một vị bằng hữu như thế quả thật là may mắn nhất trong cuộc đời lão. Bất quá lão cũng hiểu được, đây là bởi vì Hạ Nhất Minh biết được nguyên do trong đó, cho nên mới tỏ vẻ khách khí như thế.
Mà ở phía đối diện, ánh mắt của Đình Thế Quang lộ ra vẻ tiếc nuối.
Lão là tiên thiên cường giả đầu tiên gặp mặt Hạ Nhất Minh khi hắn tấn chức.
Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh dễ dàng tiếp nhận yêu cầu của Thiên La quốc như vậy, thì hắn khẳng định sẽ không tiếc hứ gì để mời Hạ Nhất Minh đảm nhiệm chức vụ Hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc.
Bất quá giờ phút này nói gì thì cũng đã chậm, có một số việc sau khi bỏ lỡ cơ hội thì không thể vãn hồi lại.
- Hạ huynh đệ, mời ngồi. - Thủy Huyễn Cận sớm đã đứng lên cười nói.
Nhìn Thủy Huyễn Cận không có ý định nói ra tin tức gì xấu, trong lòng Hạ Nhất Minh bình tĩnh trở lại, hắn ngồi xuống bên cạnh hai vị tiên thiên cường giả, tự châm trà uống, nước trà vào trong miệng hắn, nhưng hắn lại không thương thức được chút gì.
Thấy được bộ dáng của hắn, Đình Thế Quang không khỏi thở dài, lắc đầu, khẽ nói:
- Đáng tiếc, đáng tiếc.
Thủy Huyễn Cận nghe thấy vậy cười ha ha, nói:
- Có rất nhiều con đường để đi, tâm tình thông suốt, dứt khoát mà làm mới là chân lý.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên biết Đình Thế Quang nói đáng tiếc cái gì, không khỏi cười nói:
- Đình huynh, theo ý của ta, cái mà gọi là danh trà, sau khi ngâm nước, bất quá cũng chỉ là một loại nước giải khát mà thôi. Có lẽ có người mượn trà đạo để tăng tu dưỡng của bản thân, nhưng con đường này tuyệt đối không thích hợp với người khác.
Đình Thế Quang run người một chút, hắn trầm ngâm chốc lát, rốt cục gật đầu, nói:
- Hạ huynh nói không sai, đại đạo có ngản lối, mỗi người có một con đường thích hợp để đi.
Thủy Huyễn Cận cũng thở dài một tiếng, nói:
- Ở trên thế giới này, việc có thể làm cho chúng ta động tâm còn nhiều lắm, ngay cả chúng ta sống lâu như thế này cũng không thể hoàn toàn biết hết. Mà có thể tìm được một chuyện tình làm cho toàn tinh thần và thể xác đầu nhập vào trong đó, cũng đã là vinh hạnh cho chúng ta rồi.
Đình Thế Quang kinh ngạc nhìn Thủy Huyễn Cận, hắn mơ hồ cảm giác được, tâm tình của lão bằng hữu này tựa hồ đã xảy ra biến hóa rất lớn. Thậm chí còn trở nên siêu phàm thoát tục, mà biến hóa tâm lý còn khó khăn hơn việc làm chân khí tăng trưởng gấp trăm ngàn lần, thật không rõ lão làm thế nào mà có thể nhìn thấu được việc này.
- Thủy huynh, tu dưỡng của ngươi so với mười năm trước đã tiến một bước dài a. - Đình Thế Quang thành khẩn nói:
- Thật không biết làm thế nào mới đuổi kịp ngươi đây.
Ánh mắt Thủy Huyễn Cận nhất thời trở nên cổ quái, hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Đình huynh, ta có thể đột phá gông cùm tâm linh kỳ thật là do ngẫu nhiên thôi, ngươi không cần phải hâm mộ như vậy.
Đình Thế Quang không hiểu chút nào, mà thần thái trong mắt Hạ Nhất Minh lại có chút hơi buồn bã.
Thời gian của htc không còn dài, cũng không phải ai cũng biết. Nếu không có cảm giác kỳ dị của Hạ Nhất Minh, cho dù là ai cũng không thể dò xét được nông sâu của lão.
Cho nên các tiên thiên cường giả cũng không biết, tâm cảnh của Thủy Huyễn Cận sở dĩ biến hóa như vậy, kỳ thật là do lão biết bản thân sắp tới kỳ đại hạn, cho nên mới có thể giác ngộ, nhìn ra được những vấn đề mà trước nay không nhìn thấu.
Thế như tư tưởng được giải khai, nếu muốn tiến thêm một bước, như vậy lấy tuổi và thực lực của lão thì quyết không thể nào xảy ra.
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, liền đổi đề tài, nói:
- Thủy lão ca, lão ca gọi tiểu đệ trở về là có chuyện gì vậy?
Thủy Huyễn Cận đưa tay lấy ra một phong thư, nói:
- Đây là từ Hạ gia trang truyền tới, họ muốn để cho ngươi lập tức xem qua.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nhìn phong ấn phía trên phong thư, biết chưa có người nào động tay động chân vào đó. Sau đó, hắn đem phong thư mở ra, lấy ra thư tín ở bên trong.
Tùy ý xem qua một chút, trên mặt Hạ Nhất Minh lập tức lộ ra một tia mỉm cười.
Thủy Huyễn Cận tò mò hỏi:
- Hạ huynh, không biết có chuyện gì xảy ra?
Hạ Nhất Minh đem thư tín nhận được cất đi, nói:
- Cũng không có đại sự gì, bất quá có một vị trưởng bối quay trở về gia trang, cho nên muốn thông báo để cho tiểu đệ an tâm mà thôi.
Nội dung thư tín rất đơn giản, Hạ Lai Bảo mang theo năm tên đệ tử cửu tầng nội kình của Hoành Sơn nhất mạch trở về tọa trấn cho Hạ gia trang.
Trong năm tên đệ tử này, có hai tên là hậu nhân của Linh Dược Phong Hạ Vũ Cận, còn ba gã là đệ tử chân truyền của Lục Chánh Nghi.
Bọn họ theo Hạ Lai Bảo về tới Hạ gia trang, vũ thực của Hạ gia trang lập tức nhảy lên đứng đầu trong Thái Thương huyện, chỉ cần không xuất hiện tiên thiên cường giả, như vậy Hạ gia tuyệt đối sẽ vững như bàn thạch.
Mà càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy yên tâm nhất là, Đại bá ở trong Hoành Sơn cũng hết sức mạnh khỏe. Có uy vọng của Hạ Nhất Minh, hôm nay ở trên Hoành Sơn, bốn vị trưởng lão cùng Thái thượng trưởng lão đối với Hạ Thuyên Tín có vài phần coi trọng.
Linh dược ở Linh Dược Phong đối với lão đã mở ra toàn bộ, hơn nữa còn tự mình chỉ điểm võ đạo cho.
Có thể nói với điều kiện như vậy, Hạ Thuyên Tín nếu không còn tấn chức được tiên thiên cảnh giới, thì đó là trời định, không ai có thể vãn hồi được.
Ba người nói chuyện nửa ngày, trao đổi một chút tâm đắc trong võ đạo với nhau.
Bỗng nhiên, từ xa truyền lại một trận ồn ào, mà còn hướng tới chỗ đám người Hạ Nhất Minh đi đến.
Hai tai của Hạ Nhất Minh hơi động, nhất thời sắc mặt hắn đại biến, không kịp nói một câu nào, hai chân hơi dùng sức đã lập tức biến mất khỏi chỗ ngồi....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 207: Tiên ngân
Hạ Nhất Minh nhanh như chớp xuyên qua sân của hai tòa trang viện. Lúc hắn tới nơi, điều đầu tiên nhìn thấy chính là vẻ mặt áy náy kèm theo một chút sợ hãi của Tạ Minh Kim. Bên cạnh đó, Hạ Nhất Minh còn nghe thấy có tiếc khóc.
Nếu hắn không có được Thuận Phong nhĩ thì chưa chắc có thể nghe được. Tiếng khóc rõ ràng phát ra từ phòng của Viên Lễ Huân. Có thể đoán được nàng vừa về tới nơi liền vào phòng, khóc thầm.
Hạ Nhất Minh đảo quanh sau đó nhìn Tạ Minh Kim. Tạ Minh Kim ngẩng đầu, trầm giọng nói:
- Đại ca! Ta xin lỗi.
Bóng người lóe lên, Thủy Huyễn Cận cùng với Đình Thế Quang cùng xuất hiện. Bọn họ đưa mắt nhìn qua rồi Đình Thế Quang lạnh lùng hỏi:
- Minh Kim! Có chuyện gì xảy ra?
Tạ Minh Kim cắn răng, kể lại chuyện vừa xảy ra. Hắn cũng không dám thêm mắm, thêm muối, cứ thế mà thuật lại toàn bộ.
Cũng bởi vì lời nói của hắn rất thật nên đám người Hạ Nhất Minh lại có một cảm giác hết sức kỳ lạ. Đặc biệt khi hắn nói tới chỗ quát người ta tránh ra, nhưng tên kỵ sĩ vẫn giơ roi đánh người, tất cả đều tức giận.
Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang đều nhíu mày. Ở thủ đô của Khai Vanh quốc mà dám làm như vậy chắc chắn không phải là một nhân vật đơn giản. Chẳng may đó là nhân vật trong hoàng thất thì lại càng thêm phức tạp.
Ở chung một khoảng thời gian, nhưng tất cả mọi người đều biết thái độ của Hạ Nhất Minh đối với Viên Lễ Huân thế nào. Mặc dù trên danh nghĩa, Viên Lễ Huân chỉ là thiếp của hắn. Nhưng sau khi thấy hai người ở với nhau, bọn họ chẳng có ý kiến nào khác nữa.
Sau khi biết Viên Lễ Huân bị thương, cả hai đều cảm thấy lo lắng. Ánh mắt cả hai cùng nhìn Hạ Nhất Minh. Nhưng trên mặt hắn vẫn thản nhiên, như chẳng nghe thấy chuyện gì. Hai người nhìn nhau, sau lưng có cảm giác ớn lạnh.
Tạ Minh Kim cúi thấp đầu, nói lần thứ hai:
- Đại ca! Ta xin lỗi.
Hạ Nhất Minh bước lên, vỗ nhẽ bờ vai của hắn, nói:
- Ngươi làm tốt lắm. Ta không trách ngươi.
Vừa nói, một nguồn năng lượng ôn hòa từ trên tay Hạ Nhất Minh truyền vào trong cơ thể Tạ Minh Kim.
Đó chính là "sinh" lực lượng. Sau khi, nguồn năng lượng tràn vào trong cơ thể hắn, những chỗ bị thương tổn có cảm giác nóng buốt. Sau đó, cảm giác đó tràn khắp toàn thân.
Mặc dù cố gắng chịu đựng, nhưng Tạ Minh Kim vẫn không nhịn được phải phát ra tiếng rên rỉ. Cho dù, hắn nhanh chóng ngậm miệng, nhưng khuôn mặt cũng hoàn toàn đỏ ửng.
Thoáng một cái, sau khi Hạ Nhất Minh nhấc tay ra, Tạ Minh Kim kinh ngạc phát hiện những chỗ bị thương đã không còn cảm giác đau đớn. Mặc dù, vận chuyển nội kinh còn có chút trở ngại, nhưng hắn biết thương thế đã tốt hơn nhiều. Chỉ cần nghỉ ngơi một thời gian, điều dưỡng một chút sẽ khôi phục hoàn toàn.
Sung sướng nhìn Hạ Nhất Minh, ánh mắt Tạ Minh Kim có một sự kiên định khác thường.
Sau khi chuyện xảy ra, hắn sợ bị Hạ Nhất Minh tức giận, thậm chí còn chuẩn bị hứng chịu cơn giận của hắn.
Một vị tiên thiên cường giả, nếu mà nổi giận chỉ sợ đánh chết hắn tại chỗ cũng chẳng có người nào ra ngăn. Ít nhất, hắn dám khẳng định Đình Thế Quang cũng với gia tộc hắn sẽ không vì hắn mà đắc tội với Hạ Nhất Minh.
Nhưng sau khi gặp nhau, biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại làm cho hắn cảm động, cảm giác đó không thể nói ra bằng lời.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nhìn mọi người, nói:
- Các vị! Ta vào xem Viên Lễ Huân thế nào.
Nói xong, hắn tới cửa phòng Viên Lễ Huân, gõ cửa vài cái. Tuy nhiên, Viên Lễ Huân cũng không ra mở cửa mà tiếng khóc trong phòng nhỏ đi nhiều.
Chân khí từ tay Hạ Nhất Minh chậm rãi tuôn ra, xuyên vào trong phòng, giống như một cánh tay vô hình chầm chậm mở cửa.
Đẩy cửa vào, Hạ Nhất Minh đóng cửa phòng lại, sau đó đi vào gian trong.
Trong gian trong, Viên Lễ Huân che lấy một bên mặt ngồi trên ghế. Mặc dù có thể nhìn thấy nửa khuôn mặt nhưng những giọt lệ ngấn lại cũng thấy được nàng đã khóc một thời gian, mới nín xong.
Hạ Nhất Minh im lặng, đi tới trước mặt nàng. Viên Lễ Huân muốn quay mặt sang chỗ khác, nhưng Hạ Nhất Minh nắm nhẹ lấy cằm nàng.
Động tác của hắn nhẹ nhàng, nhưng rất kiên quyết. Viên Lễ Huân hơi chống cự lại nhưng rồi đành để mặc cho hắn nhìn.
Trên mặt nàng, vết thương bắt đầu từ tai, giống như một con rết kéo dài xuống đến tận môi. Mặc dù không bị tróc da, bong thịt, nhưng đường nét của nó rõ ràng khiến người khác kinh tâm.
Viên Lễ Huân ngước lên, muốn nhìn thấy cái gì đó trong mắt Hạ Nhất Minh. Một lúc sau, sự sợ hãi và lo lắng trong lòng hoàn toàn biến mắt. Bởi nàng không thấy trong mắt Hạ Nhất Minh có sự sợ sệt hay chán ghét.
Trong đôi mắt sâu thăm thẳm đó, nàng nhận được một cảm giác âu yếm, khiến người khác muốn dựa vào nó.
Lúc này, nàng chợt nhớ tới cái sơn cốc vô danh. Nơi đó hoàn toàn bí mật, chỉ có thuộc về hai người bọn họ mà thôi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, tay hắn nhẹ nhàng xoa xoa bên cạnh vết thương. Mộc hệ tiên thiên chân khí nhanh chóng lưu động, khiến Viên Lễ Huân cảm thấy tê dại.
Ánh mắt của hắn làm cho Viên Lễ Huân cảm thấy ấm áp, an toàn. Cảm giác đó còn khiến nàng hạnh phúc hơn nhiều so với lời nói. Nàng lấy hết can đảm, hỏi:
- Thiếu gia! Có phải xấu lắm không?
- Xấu? - Hạ Nhất Minh nghiêng đầu, suy nghĩ.
Viên Lễ Huân cảm thấy căng thẳng, sắc mặt nàng có chút thay đổi. Đột nhiên, Hạ Nhất Minh bất ngờ cúi đầu, nhẹ nhàng hôn lên cạnh vết thương của nàng. Sau đó, hắn lùi ngay lại, tay gãi gãi đầu, cười cười.
Mặt Viên Lễ Huân đỏ ửng. Vết thương bị tụ huyết nhìn có cảm giác ghê ghê, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn như chẳng có gì.
Cuối cùng, Viên Lễ Huân cũng bình tĩnh lại. Ở với Hạ Nhất Minh đã lâu, những động tác thân mật như vậy chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh lại dúng cách đó để trả lời cho Viên Lễ Huân.
Hạ Nhất Minh cho tay vào ngực, móc ra một bình thuốc, nói:
- Lễ Huân! Đây là loại thuốc do Dược trưởng lão luyện chế. Nó có tác dụng trị liệu rất tốt. Để ta thoa giúp ngươi.
Viên Lễ Huân cúi đầu, "ừ" một tiếng, để mặc cho Hạ Nhất Minh bôi thuốc cho mình. Cảm giác man mát trên mặt, Viên Lễ Huân do dự một chút, hỏi:
- Thiếu gia! Nó có để lại sẹo không?
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nói:
- Đừng lo, ta sẽ giải quyết! - Thấy nàng vẫn có chút không tin, Hạ Nhất Minh nhướng mày, vỗ ngực, nói:
- Chẳng lẽ ngươi không tin ta?
Lúc này, Viên Lễ Huân mới bớt căng thẳng, nói:
- Ta tin thiếu gia chứ.
Hạ Nhất Minh hài lòng, gật đầu. Hắn ôm lấy nàng, dịu dàng nói:
- Thế là được rồi. Cứ tin vào ta. Mọi việc đều tốt rồi...
đang nằm trong lòng mẹ, cực kỳ ấm áp.
Một lát sau, Viên Lễ Huân nằm trong lòng Hạ Nhất Minh thiếp đi. Tiếng hít thở của nàng dần dần bình thản, chìm vào giấc ngủ.
Hạ Nhất Minh ôm eo Viên Lễ Huân. Hắn cởi bỏ quần áo bẩn trên người nàng cùng với đôi giầy. Sau đó, hắn bế nàng đặt lên giường, kéo chăn đắp lên.
Mỗi động tác của hắn đều nhẹ nhàng, êm ái. Hắn còn dùng cả chân khí phụ trợ nên ngay cả Viên Lễ Huân vừa mới thiếp đi cũng không hề tỉnh lại.
Sau đó, Hạ Nhất Minh đứng lên. Hắn đứng đó ngắm nhìn Viên Lễ Huân, thỉnh thoảng lại liếc qua vết thương trên mặt. Ánh mắt hắn dần dần thay đổi. Từ khi vào phòng đến giờ, lần đầu tiên hắn để lộ sự đau đớn.
Hắn biết rằng, khi người đó đánh một roi này, đã dùng lực hết sức xảo diệu khiến cho vết thương giống như răng cưa, khó có thể trị khỏi.

Nhìn ngoài, nó cũng chỉ là một roi bình thường. Nhưng muốn khỏi hẳn lại là một điều cực kỳ khó.
Hắn hít sâu một hơi. Nhẹ nhàng không một tiếng động, hắn mở cửa đi ra ngoài. Ngoài cửa, có không ít người đã tới đây. Ngoài Thủy Huyễn Cận và Đình Thế Quang ra, ngay cả Chiêu Thụy Bồi cũng đang chờ ở đó.
Khi cánh cửa nhẹ nhàng mở ra, tất cả mọi người đều nhìn Hạ Nhất Minh.
Nét mặt Hạ Nhất Minh vẫn bình thản khiến cho mọi người không thể biết trong lòng hắn đang nghĩ cái gì. Nhưng khi hắn vừa bước chân ra khỏi cửa, cho dù là tiên thiên cường giả thì cũng cảm thấy dựng tóc gáy. Lúc này, bọn họ chỉ thấy một hình ảnh cực kỳ đáng sợ.
Bọn họ cảm giác được Hạ Nhất Minh giống như một ngọn núi lửa. Mặc dù chưa phun trào, đang tích trữ năng lượng nhưng nó lại khiến cho kẻ khác phải run sợ.
Hạ Nhất Minh bước ra khỏi phòng, hắn nhẹ nhàng đóng cửa phòng lại.
"Cạch..."
Đóng cửa xong, sự tức giận của hắn như một cơn lốc, bùng lên. Cơn giận trào ra, hoàn toàn nhấn chìm trái tim hắn.
Chỉ trong phút chốc, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn thay đổi. Khuôn mặt vặn vẹo, ánh mắt, khí chất thay đổi. Hắn đã biến thành một con người hoàn toàn khác.
Nét mặt dữ tợn, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống kẻ khác. Sát ý của hắn khiến cho người khác cảm thấy nghẹt thở.
Ngay cả ba tiên thiên cường giả đứng bên cũng cảm thấy, trước mặt họ không còn là một con người nữa. Hắn đã biến thành một con ác quỷ tắm trong máu, sẵn sàng giết tất cả những gì mà nó gặp.
Mỗi người đứng đó đều cảm thấy lạnh toát cả lưng. Ngay cả ba vị tiên thiên cường giả cũng không ngoại lệ, chút nữa thì không giữ được bình tĩnh. Đến giờ, bọn họ mới biết lúc Hạ Nhất Minh nổi giận đáng sợ như thế nào.
- Minh Kim! Có biết những người đó là ai không?
Giọng nói lạnh lùng của Hạ Nhất Minh cất lên. Sự lạnh lẽo trong lời nói của hắn khiến cho người khác có cảm giác sợ hãi. Nhưng Tạ Minh Kim lại chẳng cảm thấy sợ. Ánh mắt hắn cũng có chút hung dữ.
Hôm nay, bị tên hán tử đó làm nhục, hắn cũng cảm thấy rất tức giận. Nếu có cơ hội, hắn cũng sẵn sàng báo thù ngay tức khắc.
- Đại ca! Mặc dù ta không biết lai lịch những người đó. Nhưng ta nhớ mặt họ. Chỉ cần gặp lại, ta nhất định nhận ra.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Trong thủ đô của Khai Vanh quốc, dân cư cực đông. Tuy biết phóng ngựa trên con đường đó là những người có thế lực. Nhưng muốn tìm được họ trong biển người như thế này là một điều cực kỳ khó khăn. Ngẩng đầu, Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Thủy huynh!
- Hạ huynh đệ! Có việc gì? - Thủy Huyễn Cận hỏi lại ngay. Trong tình hình này, lão cũng không dám ề à chút nào.
- Huynh nói với Mao Liệt Quang đại sư một tiếng. Nhờ hắn tìm những người đó giúp. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
- Được! - Thủy Huyễn Cận liền gật đầu, đồng ý.
- Đại ca! - Tạ Minh Kim nhướng mày, nói:
- Hai người đánh xe có thể biết được gì đó.
Hạ Nhất Minh sực tỉnh. Có thể làm xa phu cho đại sư đường thì cũng không phải là những nhân vật tầm thường. Nếu nói bọn họ không biết gì hết thì đúng là lạ.
Gật đầu, Hạ Nhất Minh nhanh chóng đi ra ngoài. Hắn đi cũng không nhanh, nhưng mỗi bước đều nặng nề. Khác hẳn với người tu luyện phong lực lượng.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, tất cả đều đi theo.
Một lúc sau, mọi người đã ra khỏi khu vực nhà ở. Hạ Nhất Minh nhìn quanh, liền thấy một trong số hai tên xa phu lúc nãy.
Người này đang đứng im bên cạnh chiếc xe ngựa ở ngay ngoài. Khi thấy đám người Hạ Nhất Minh đi ra, sắc mặt hắn biến đổi, liếc nhìn xung quanh, nhanh chóng lùi lại.
Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm, chầm chậm đi tới. Nháy mắt đã đi tới trước mặt người kia.
Tên xa phu đang định rời đi thì cảm giác mắt hoa lên một cái, Hạ Nhất Minh đã hiện ra trước mặt hắn. Thân hình hắn run run, cố gắng mở miệng, nói:
- Hạ đại sư!
Mặc dù, Hạ Nhất Minh không phải là hộ quốc đại sư, nhưng sau trận chiến với Thành Phó và Mao Liệt Quang. Cái tên Hạ Nhất Minh đã lan truyền khắp trong thành. Tên xa phu cũng là một người tu luyện nên thừa biết những chuyện như thế.
- Nói! Là ai... - Hạ Nhất Minh lạnh lùng hỏi.
Mặc dù, hắn nói chẳng có đầu có đuôi, nhưng tên xa phu kia cũng hiểu hết. Miệng hắn run run, nói:
- Tiểu nhân! Không, không... Không... Đó chính là tứ Hoàng tử của Đồ Phiên quốc.
Hắn định nói không biết. Nhưng khi chữ "không" vừa bật ra, hắn liền cảm thấy một sự nguy hiểm khiến cho bản thânkhông thở được. Ngay khi hắn đổi giọng, cảm giác áp lực càng mạnh hơn. Hắn có cảm giác, nếu không nói ra thì sẽ bị nó ép cho chết.
Vừa dứt lời, nguồn uy áp đang sắp ép chết hắn hoàn toàn biến mất. Tên xa phu ngã ngồi, tay chống trên mặt đất, hoảng sợ nhìn Hạ Nhất Minh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lúc này, với hắn Hạ Nhất Minh không còn là con người mà đã biến thành một con quỷ. Bởi một con người làm sao có thể có được sự hung ác, tàn bạo đến thế?
Hạ Nhất Minh xoay người, ánh mắt hắn nhìn xa xăm. Đám người Thủy Huyễn Cận cùng nhìn về hướng đó.
Ở đó, bọn họ biết có một trang viên đặc biệt. Ngay cả hộ quốc đại sư của Khai Vanh quốc cũng chưa chắc có dũng khí đến đó làm càn. Bởi vì, ở đó có tám tiên thiên cường giả. Hơn nữa, trong tám người lại còn có một người được xưng là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi. Ánh mắt hắn trở nên kiên định. Cảm giác được gì đó, Thủy Huyễn Cận trầm giọng nói:
- Hạ huynh đệ! Từ từ hãy đi.
Hạ Nhất Minh chẳng thèm để ý, cười, nói:
- Ta vẫn nghĩ sẽ không giao thủ với hắn nhưng chẳng ngờ lại có thể thỏa mãn yêu cầu của Mao Liệt Quang nhanh đến như vậy.
Hắn nói xong, cười to mấy tiếng, đi về phía trước. Đột nhiên thanh âm Tạ Minh Kim vang lên.
- Đại ca! Cho ta đi cùng. Ta biết diện mạo của họ. Cho dù có hóa thành tro ta cũng nhận ra.
Trong lòng mấy người còn lại thầm nghĩ nếu hóa thành cát bụi mà còn nhận ra được thì ngươi cũng biến thành quỷ lâu rồi. Nhưng cũng chẳng có ai dám nói ra điều đó.
Thân hình Hạ Nhất Minh khẽ động. Thoáng cái, hắn cùng Tạ Minh Kim đã đi rất xa.
Những người còn lại quay sang nhìn nhau. Đặc biệt ba gã tiên thiên cường giả chẳng biết làm thế nào. Cuối cùng, Thủy Huyễn Cận dậm chân một cái, nói:
- Đình huynh! Chiêu huynh! Triệu tập mọi người cùng đi.
Đình Thế Quang do dự, nói:
- Chẳng biết bọn họ có chịu đi hay không.
- Nếu bọn họ không chịu... - Thủy Huyễn Cận lạnh lùng nói:
- Thì cứ bảo họ nghĩ tới tuổi của Hạ huynh đệ, để cho chúng sáng mắt ra.
Đình Thế Quang cùng Chiêu Thụy Bồi nhìn nhau, cuối cùng cũng có quyết định.
Trong lúc bọn họ còn đang chần chừ, tại cửa của trang viên kia bỗng vang lên tiếng thét như sấm nổ.
- Bộ Hãnh Thông! Bước ra đây chịu chết...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 208: Phá cửa
Bầu trời trong xanh, không có một gợn mây. Từ xa có thể nhìn thấy những ngọn núi xanh biếc. Nhìn lên bầu trời, người ta có cảm giác nó giống như một đại dương xanh biếc, đầy nước.
Bầu trời xanh ngăn ngắt khiến cho người ta có cảm giác hồi hộp không yên. Giống như có một chuyện gì đó sắp xảy ra.
Trong thủ đô của Khai Vanh quốc, có một trang viên hết sức yên tĩnh. Đây là chỗ ở dành cho sứ giả của Đồ Phiên quốc, một trong ba cường quốc ở vùng tây bắc.
Số lượng sứ giả của Đồ Phiên quốc cũng không ít, nhưng khiến cho mọi người chú ý đó chính là trong đoàn có tám vị tiên thiên cường giả.
Tính cả trong đại sư đường của Khai Vanh quốc cũng chỉ có mười vị tiên thiên mà thôi. Nên khi tám vị tiên thiên đến đây đã trở thành tiêu điểm chú ý của cả Khai Vanh quốc. Hơn nữa, trong số đó còn có Mộc Tẫn Thiên - cường giả số một dưới Nhất đường thiên.
Mặc dù, bên ngoài trang viên có không ít người canh gác, nhưng cũng chẳng ai lại nghĩ rằng có người dám đến đây khiêu khích.
Lúc này, vào đúng buổi trưa, mặt trời lên giữa đỉnh đầu. Bầu trời xanh ngăn ngắt không có một cụm mây. Từ xa, có hai người nối đuôi nhau, đi thẳng tới trang viện.
Tốc độ của họ cũng không nhanh, hoàn toàn chậm rãi. Tuy nhiên, khi bọn họ xuất hiện lại khiến cho tất cả mọi người cảnh giác.
Đám thủ vệ đứng đó đều có tu vi từ lục tầng trở lên vậy mà không hề phát hiện ra hai người đó xuất hiện như thế nào.
Đặc biệt, mỗi bước của người đi đầu rất nặng nề. Khi bàn chân của hắn chạm đất, khiến cho bọn họ cảm thấy run rẩy. Hắn gây cho họ một cảm giác sợ hãi. Bất kỳ người nào cũng có cảm tưởng hắn không phải là người mà giống như một con viễn cổ cự thú. Mỗi bước của nó làm cho mặt đất rung rinh.
Nhìn thấy cảnh này, cho dù ngu cũng biết người đang tới không phải là người bình thường.
Đám đội trưởng đội cận vệ cảm thấy hết sức sợ hãi nhưng vẫn phải bước lên để hỏi.
Có điều, khi bọn chúng bước được một bước, định cản lại mới phát hiện ra không thể động tới được người đó. Khi kẻ đó càng tới gần, đám cận vệ càng cảm giác từ trên người hắn có một áp lực mạnh mẽ. Áp lực đó giống như một quả núi nhỏ đè lên ngực họ.
Có người nào cõng theo một quả núi mà còn đi lại bình thường được không?
Đám binh lính ở đây chỉ cần tới gần trong khoảng mười thước, toàn thân hoàn toàn cứng đờ, không có cách nào động tới người hắn.
Người đó chính là Hạ Nhất Minh. Lúc này, hắn đang ở trong một trạng thái hết sức kỳ diệu.
Ra khỏi phòng Viên Lễ Huân, cơn tức trong lòng đã khiến cho hắn không thể tỉnh táo được nữa. Hắn vẫn nghĩ, sau khi tu luyện tới tiên thiên cảnh giới, với khả năng khống chế của mình cũng sẽ không bị mất kiểm soát. Nhưng đến lúc này, hắn mới biết suy nghĩ của bản thân là hoàn toàn sai lầm.
Khi thấy vết roi đó, hắn cảm thấy hết sức nhức nhối. Vết roi đánh lên mặt Viên Lễ Huân mà như quất vào lòng hắn. Nếu được thì hắn tình nguyện thay Viên Lễ Huân chịu một roi đó. Bởi hắn biết Viên Lễ Huân luôn chăm sóc dung nhan của mình một cách kỹ lưỡng.
Vết thương đó, cho dù đã được bôi thuốc của Dược đạo nhân, kèm thêm cả Mộc hệ công pháp của hắn thì cũng sẽ để lại một vết sẹo nhỏ. Nghĩ đến việc sau này Viên Lễ Huân sẽ vì chuyện đó mà không được vui, trong lòng hắn lại càng đau đớn.
Sau khi Viên Lễ Huân thiếp đi, Hạ Nhất Minh ra khỏi phòng liền không thể kiềm chế được cơn giận. Do quá tức giận, tinh thần hắn không ngừng tăng lên. Phạm vi mà Thuận Phong nhĩ có thể nghe thấy được tăng lên rất nhiều. Xung quanh hắn, thiên địa linh khí tụ tập càng lúc càng nhiều.
Cơn tức tràn ngập lý trí khiến cho chân khí trong cơ thể hắn được kích phát toàn bộ. Khí thế mạnh mẽ từ cơ thể hắn hoàn toàn bộc phát.
Xung quanh người, hắn đã tập trung một lượng lớn chân khí. Bất kỳ người nào tiến vào trong phạm vi của nó đều phải chịu uy áp của hắn.
Chỉ có Tạ Minh Kim được hắn cho phép mới có thể đi theo sau mà không bị ảnh hưởng nhiều lắm.
Cuối cùng, giữa vô số ánh mắt, hắn đường đường chính chính đi tới cửa trang viên.
Trong khoảng thời gian đó, bất kỳ tên lính nào có ý định ngăn cản cũng đều không thành công. Cho dù số lượng có đông thêm nữa thì một người có thể tới gần Hạ Nhất Minh cũng không hề có.
Tạ Minh Kim bám sát theo Hạ Nhất Minh. Càng đi, sự sùng bái của hắn lại càng tăng lên rất nhiều. Cuối cùng hắn mới hiểu được không đánh cũng khiến người khác phải đầu hàng là như thế nào.
Trước mặt một cường giả chân chính, người bình thường cũng chỉ là một con kiến hôi mà thôi.
Trước đại môn, Hạ Nhất Minh nhấc tay lên. Bàn tay hắn lóe ra ánh sáng vàng chói. Vầng sáng đó phát ra một nguồn năng lượng cực lớn. Dưới ánh mắt của mọi người, bàn tay hắn như mang theo vật nặng cả ngàn cân ấn lên cánh cửa.
Thời gian như ngưng đọng lại trong mắt người khác. Tất cả đều có cảm giác một chưởng của Hạ Nhất Minh mang một sức mạnh không thể tưởng tượng. Thân thể đám binh lính run rẩy, như một chưởng đó đánh lên người bọn họ.
Nháy mắt, một tiếng nổ lớn vọng khắp cả trang viên. Cánh cửa to lớn bọc đồng, cơ bản không thể chịu nổi luồng sức mạnh đó. Nó nhanh chóng vỡ tung bắn ra vô số mảnh vụn, bay tán loạn trong không trung.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu. Một tiếng thét như sét đánh vang vọng trong đầu mọi người.
- Bộ Hãnh Thông! Mau ra đây chịu chết.
Thanh âm như tiếng sấm, vang vọng khắp không gian.
Trong trang viên, Bộ Hãnh Thông đang ôm một nữ tử trẻ đẹp, ngây ngất xem đám vũ nữ biểu diễn. Những khuôn mặt xinh xắn cùng với vòng eo nhỏ nhắn mềm mại như hút mất hồn phách của hắn. Lúc này, hắn đã quên sạch chuyện đánh người ngoài phố ra khỏi đầu.
Đối với hắn, đi săn mà thất bại so với chuyện đánh người ngoài phố còn quan trọng hơn nhiều.
Trong lúc, hắn đang chìm đắm trong điệu nhạc thì một thanh âm giống như sét đánh đập vào tai. Toàn thân hắn run run, chén rượu trong tay rơi xuống đất. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Cho đến tận khi tiếng thét ấy biến mất, hắn mới bình tĩnh lại. Có điều, lúc này, mặt hắn hoàn toàn tái mét.
Hắn có thể cảm nhận được thanh âm đó chính là của một tiên thiên cường giả. Cũng chỉ có cường giả cấp độ đó mới làm được điều này.
Hắn đẩy người phụ nữ trong lòng ra, nhanh chóng chạy ra khỏi phòng.
Bởi vì, trước đó không muốn bị quản lý nên hắn chọn phòng cách chỗ Mộc Tẫn Thiên khá xa. Đến lúc này, hắn chỉ mong có thể chạy thật nhanh đến đó. Chỉ có ở bên cạnh Mộc Tẫn Thiên hắn mới được an toàn.
Bước chân vào trang viên, khí thế Hạ Nhất Minh tăng đến cực điểm. Từ vị trí của hắn, thiên địa linh khí dao động giống như một cơn thủy triều không thể chống đỡ.
Bóng người chung quanh lóe lên liên tục. Thoáng cái, bên cạnh hắn đã xuất hiện tới bảy người.
Cả bảy người đều là những lão nhân. Nhưng hơi thở trên người bọn họ lại mạnh hơn bình thường rất nhiều. Hơn nữa, từ người họ có một sự hòa hợp với thiên địa linh khí xung quanh.
Hạ Nhất Minh liếc mắt liền phát hiện ra trong số đó có cả Tô Quân.
Mặc dù chưa được ai giới thiệu, nhưng hắn cũng thừa biết đây chính là bảy tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc.
Tô Quân đưa mắt nhìn đống gỗ vụn, cảm nhận sát khí trên người Hạ Nhất Minh, trầm giọng nói:
- Hạ đại sư! Ngươi vô cớ xông vào đây, luôn miệng đòi đánh chết vương tử của tệ quốc. Chẳng lẽ đây là đạo đãi khách của quý quốc hay sao?
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ, nói:
- Ta không phải là người của Khai Vanh quốc nên chẳng cần biết phải đãi khách thế nào. - Giọng hắn hoàn toàn lạnh lùng.

Một lão già khác, sắc mặt âm trầm, tức giận, hừ một tiếng:
- Nếu không giao, chẳng lẽ ngươi giết hết bọn ta?
Mặc dù khí thế trên người Hạ Nhất Minh khiến cho người khác sợ hãi. Nhưng ở đây có tới bảy tiên thiên cường giả. Cho dù là Mộc Tẫn Thiên được coi là đệ nhất nhân trong số Bách tán thiên nhưng cũng phải kiêng nể.
Có điều, lão già nói câu đó đã gộp tất cả bảy người lại với nhau. Bởi sau khi cảm nhận khí thế trên người Hạ Nhất Minh, lão biết không thể độc chiến với hắn.
Hạ Nhất Minh nhếch mép cười. Hắn liếc nhìn bẩy vị tiên thiên cường giả trước mắt, nói:
- Nếu phải giết các ngươi mới tìm được Bộ Hãnh Thông vậy thì... Các ngươi chết đi.
Chữ "chết" vừa dứt, thân thể hắn nhoáng lên một cái. Trong nháy mắt, hắn đã hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt của đám người Tô Quân.
Lúc này, bảy vị tiên thiên cường giả vừa phẫn nộ, vừa kinh hãi. Bọn họ không thể ngờ được rằng đối diện với bảy vị tiên thiên cường giả mà Nhất Minh lại dám động thủ trước.
Nhất thời, tất cả bọn họ liền sực tỉnh. Sau trận chiến này, cho dù thắng hay bại, danh tiếng Hạ Nhất Minh cũng sẽ truyền khắp cả vùng Tây Bắc. Khí thế và sự tự tin của hắn đã hoàn toàn vượt qua bọn họ. Có lẽ chỉ Mộc Tẫn Thiên mới có thể sánh được.
Một đám mây mù đột nhiên hiện ra trước mắt mọi người. Đó chính là Hạ Nhất Minh vận dụng thân pháp đến cực hạn, đồng thời đem lĩnh ngộ về Vân Vụ ứng dụng vào trong quyền pháp mới tạo ra cảm giác quỷ dị như thế.
Bảy vị tiên thiên cường giả mặc dù không có kinh nghiệm liên thủ đối phó với một người. Nhưng sau khi bọn họ bị Hạ Nhất Minh công kích liền tự động sát lại cùng nhau.
Trong nháy mắt, tất cả mọi người đều thấy một cảnh kỳ lạ. Bảy vị tiên thiên cường giả lại bị vây khốn trong một đám mây mù.
Nhìn cảnh tượng khó tin trước mắt, tất cả mọi người đều có cảm giác chẳng lẽ người này có được sức mạnh mà ngay cả bảy vị tiên thiên cường giả cũng không địch lại được?
Đồng dạng, bảy vị tiên thiên cường giả bị vây trong đám mây mù cũng hoàn toàn mất bình tĩnh. Mặc dù bọn họ đã không còn trẻ, nhưng lúc này trong lòng họ lại nổi lên hào khí mà chỉ có ở thời thanh niên.
Cho dù không biết Hạ Nhất Minh, nhưng cũng có thể từ vẻ ngoài của hắn mà đoán được lai lịch.
Bị một thanh niên mười bảy tuổi đánh tới tận cửa. Lại còn muốn giết tất cả bọn họ. Sự cuồng ngạo như vậy khiến cho tất cả mọi người đều căm tức.
Cho dù có nguyên nhân gì đi nữa thì lòng tự tôn của cường giả cũng không thể coi thường.
Bảy vị tiên thiên cường giả đều hết sức tập trung. Chiến ý của bọn họ được phát ra hết sức mạnh mẽ. Chân khí trên người cuồn cuộn tản ra xung quanh. Bọn họ muốn cho Hạ Nhất Minh biết, bảy vị tiên thiên cường giả liên thủ thì không có một người cùng đẳng cấp nào lại có thể chống cự.
Bảy loại chân khí có thuộc tính khác nhau trong nháy mắt bộc phát. Toàn bộ không gian bị bao phủ bởi đám mây mù trong nháy mắt xuất hiện bảy lỗ thủng lớn.
Tuy nhiên, trong một cái lỗ thủng, một nhân ảnh như quỷ mị hiện ra trước mặt Tô Quân.
Tô Quân rùn người, quát lớn một tiếng. Trong nháy mắt, bàn tay hắn đỏ hồng như máu. Hỏa hệ tiên thiên công pháp được hắn phát huy hết sức thuần thục. Luồng hơi nóng phả ra, muốn đốt cháy Hạ Nhất Minh đang đứng trước mặt hắn.
Ngay lúc đó, Tô Quân lại thấy Hạ Nhất Minh nở nụ cười lạnh. Bất giác, hắn cảm thấy trong lòng hết sức lo lắng. Sau đó, hắn như thấy được....
Một đại dương mênh mông như từ trên trời trút nước xuống. Trong nháy mắt, nước và lửa tiếp xúc với nhau, luồng hơi nóng mạnh mẽ hoàn toàn biến mất. Nó đã bị dòng nước dập tắt ngay lập tức.
Hai tiếng quát từ bên cạnh Tô Quân phát ra. Hai vị tiên thiên cường giả không thể ngờ được chỉ một chiêu mà Hạ Nhất Minh đã chiếm được ưu thế tuyệt đối. Thậm chí, còn có thể đánh cho Tô Quân gục xuống ngay tại chỗ. Tiên thiên cường giả giao phong với nhau, nếu gặp phải công pháp tương khắc mà bị mất đi thời cơ thì chắc chắn sẽ bị người ta dồn ép liên tục cho đến chết.
Phát hiện Tô Quân gặp nguy hiểm, bọn họ bất chấp tất cả liên thủ cứu nguy cho hắn.
Hai người bọn họ thấy Hạ Nhất Minh dùng Thủy hệ công pháp để chế ngự Hỏa hệ công pháp của Tô Quân nên lúc này... Hai người bọn họ sử dụng chính là Mộc hệ và Thổ hệ công pháp.
Người bên trái ra tay rất mạnh. Công pháp mà hắn sử dụng chính là Thổ hệ công pháp, nó chuyên dùng để khắc chế Thủy hệ công pháp. Còn người bên phải, cánh tay hắn giống như một cành cây cổ thụ. Mặc dù nhìn chẳng hề đẹp đẽ, nhưng khí thế phát ra lại vô cùng mạnh mẽ. Cũng không kém người kia chút nào.
Không chỉ có hai người bọn họ, ngay cả Tô Quân cũng nghĩ rằng Hạ Nhất Minh chỉ còn cách lùi lại phía sau, không tiếp tục công kích nữa.
Tuy nhiên, bọn họ chỉ thấy Hạ Nhất Minh vọt lên cao. Miệng hắn nở một nụ cười lạnh. Hắn cũng chẳng hề thu tay lại, mà ngay cả thân pháp tuyệt thế của bản thân cũng không cần thi triển. Song chưởng phân khai tiếp đón thế công của hai vị tiên thiên cường giả.
Những người còn lại đều cảm thấy ngạc nhiên. Chẳng lẽ hắn định dùng Thủy hệ công pháp để đối chiến với Thổ hệ và Mộc hệ tiên thiên chân khí hay sao?
Nếu không phải khí thế của Hạ Nhất Minh vô cùng mạnh mẽ thì mọi người đã nghĩ hắn đúng là thằng điên mất rồi.
"Ầm..."
Khi bàn tay của ba người chạm vào nhau, hai vị tiên thiên cường giả của Đồ Phiên quốc biến sắc mặt.
Tay phải của Hạ Nhất Minh đột nhiên héo quắt như một que củi va chạm với thổ hệ chân khí. Trong nháy mắt, sức mạnh cuồn cuộn từ tay hắn truyền sang đã đập nát thế công của đối phương.
Đồng dạng, tay trái của hắn lại cứng như kim cương, chém nát toàn bộ Mộc hệ chân khí của người kia.
Mộc hệ, Kim hệ...
Chân khí của hắn trong nháy mắt thay đổi thuộc tính. Từ Thủy hệ công pháp biến thành Mộc hệ đầy sức sống và Kim hệ cứng rắn. Hai loại chân khí thay đổi chẳng hề có một chút dấu hiệu nào hết.
Đám người Tô Quân đều có chút kinh hãi. Cuối cùng bọn họ cũng hiểu được tại sao Hạ Nhất Minh lại tự tin khiêu chiến như vậy.
Năng lực chuyển biến công pháp này đã vượt xa khả năng của cường giả Bách tán thiên. Cho dù là Nhất đường thiên cường giả cũng chưa thấy có được khả năng này.
Hạ Nhất Minh lại có thể phát ra cả hai loại chân khí cùng lúc đã làm cho tất cả đám tiên thiên cường giả cảm thấy choáng váng.
Hắn ngẩng đầu, huýt sáo một tiếng. Sát khí càng thêm nồng đậm.
Hắn nhanh chóng vọt về phía trước, ánh mắt nhìn chằm chằm đám người Tô Quân. Ý muốn giết người của hắn càng lúc càng rõ.
Bốn người còn lại đều nhanh chóng ra tay. Tiên thiên chân khí với các thuộc tính khác nhau đồng loạt đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh vẫn chẳng hề sợ hãi. Hắn cũng chẳng thèm tránh né, cứ vậy mà lao thẳng tới. Trước mặt hắn như không hề có mấy vị tiên thiên cường giả đang đứng vậy.
"Ầm, ầm, ầm, ầm..."
Sau bốn tiếng nổ vang lên, bốn vị tiên thiên cường giả đều lùi lại phía sau.
Trong loạt giao thủ này, chân khí của Hạ Nhất Minh liên tục thay đổi. Ngũ hành chân khí của hắn được hoán đổi liên tục. Mỗi khi hắn đối chưởng với một người, người đó đều phải hứng chịu chân khí tương khắc với bản thân.
Lúc này, Hạ Nhất Minh giống như thiên thần giáng lâm. Khí thế trên người hắn bùng phát tới cực điểm. Thậm chí còn vượt qua cả bảy vị tiên thiên cường giả liên thủ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 209: Uy phong bát diện
Phảng phất như trong lòng bị một chiếc cự chùy đánh mạnh vào, sắc mặt bảy vị tiên thiên cường giả đột nhiên trở nên cực kỳ khó coi.
Trong tiếng huýt sáo của Hạ Nhất Minh tựa hồ có ẩn chứa một loại lực lượng cường đại, loại lực lượng này có thể trực tiếp công kích tinh thần của bọn họ, khiến cho đầu bọn họ mơ hồ cảm thấy đau đớn.
Nếu không như thế, một kích do bốn vị tiên thiên cường giả liên thủ cũng không có khả năng bị Hạ Nhất Minh dễ dàng hóa giải.
Giờ phút này, tinh thần Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, trong đầu hắn nhớ lại một chiêu công kích dạng âm ba của La Mễ Á ngày trước, ở trong đầu hắn một lần nữa tái hiện lãi tràng cảnh đó một cách rõ ràng.
Hơn nữa hắn còn mơ hồ nghe thấy được, khi La Mễ Á nói chuyện trong không khí còn sinh ra ba động thần kỳ, đúng là bởi vì nó cho nên mới làm cho Hạ Nhất Minh phải chịu công kích mãnh liệt như vậy.
Kỳ thật, sau khi cùng La Mễ Á đánh một trận, Hạ Nhất Minh đối với phương thức công kích bằng âm ba đã nghiên cứu hết sức, hơn nữa vẫn còn canh cánh ở trong lòng. Khi hắn trợ giúp Lục Chánh Nghi tiến vào tiên thiên cảnh giới, đã từng từ đó hiểu ra được một ít phương tức vận dụng, hơn nữa còn có thể thành công trợ giúp Lục Chánh Nghi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Nhưng cảm giác này bất quá chỉ giống như lóe lên một lần rồi lại biến mất vô ảnh vô tung.
Mà hôm nay, tâm tình bị lửa giận thiêu đốt, hắn trong cơ duyên xảo hợp một lần nữa tinh thần được đẩy lên cao tới mức trước nay chưa từng thấy. Chính bởi vì vậy mà hắn mới thực sự hiểu được phương thức vận dụng loại lực lượng này.
Vì thế, cho nên Hạ Nhất Minh không chút do dự huýt lên một tiếng sáo dài, đem lực lượng kích phát ra.
Khi bị loại lực lượng quỷ dị này đánh vào, mấy vị tiên thiên cường giả bất ngờ không chút phòng ngự cho nên mới bị kích phá. Nếu không phải là bảy người liên thủ, như vậy giờ phút này chỉ sợ đã có người bị giết chết.
Tô Quân bay ngược về phía sau, hít sâu một hơi, sắc mặt hắn đột nhiên đỏ lên, há to miệng lấy hết sức quát lên một tiếng.
Thanh âm của hắn mặc dù cũng không có năng lực công kích đặc thù, nhưng một tiên thiên cường giả đem toàn bộ chân khí ở trong đan điền gom lại rồi quát lên một tiếng chói tai, đủ để trong một thời gian ngắn loại bỏ tất cả những thanh âm khác.
Ánh mắt sáu vị tiên thiên cường giả còn lại sáng lên, bọn họ cũng đồng dạng hét lớn một tiếng, bảy thanh âm do bảy vị tiên thiên cường giả phát ra đã khiến cho toàn bộ tạp âm xung quanh biến mất, bốn phía lúc này chỉ còn vang vọng tiếng rống của mấy người bọn họ.
Mọi người ở bốn phía xem cuộc chiến, vô luận là binh lính của Khai Vanh quốc, hay là người hầu của Đồ Phiên quốc, cùng với Tạ Minh Kim đều bưng tai lui lại phía sau. Mặc dù loại thanh âm này chưa đến mức trí mạng, nhưng cũng đủ để làm cho màng nhĩ của họ phải rung lên, gương mặt cả đám người không còn một tia huyết sắc nào.
Khí thế của Hạ Nhất Minh nhất thời bị đình trệ, âm ba do hắn dùng công kích vốn không thành thục đã bị mấy người này liên thủ rống lên làm cho bị tiêu tán đi.
Bất quá, hắn cũng không chút kinh hoảng nào, đối với hắn mà nói loại âm ba dùng để công kích này cũng chỉ để phụ trợ mà thôi.
Thân hình Hạ Nhất Minh vừa động, đã nhanh như thiểm điện lao tới trước mặt Tô Quân.
Khi đối mặt với sự giáp công của bảy người, việc nhận ra được người đứng đầu, hơn nữa nhanh chóng xử lý đối phương, mới là phương pháp hiệu quả tốt nhất để quần đấu.
Ở trong bảy người, thì Tô Quân là người có uy danh và thực lực cao nhất, nếu có thể đem hắn đánh chết ngay tại chỗ, như vậy khẳng định sẽ khiến cho đấu chí của sáu người hoàn toàn tan rã.
Một bàn tay được giơ lên cao, từ đó tỏa ra khí thế bén nhọn, tựa hồ không gì phá được, không gì có thể không công phá.
Nhưng mà, khi cảm nhận được loại lực lượng này, đám người Tô Quân đang tức giật đột nhiên vui mừng.
Tô Quân là cường giả Hỏa hệ chân khí, mà Hạ Nhất Minh lại sử dụng lực lượng của Kim hệ để tấn công, chẳng lẽ hắn bị ấm đầu sao?
Cơ hồ theo tiềm thức, Tô Quân cũng không lui lại phía sau, mà cả người hắn trong nháy mắt đỏ rực lên, từ đầu tới chân, thậm chí ngay cả tóc cũng bị nhiễm màu đỏ.
Sau đó, hắn toàn lực đánh ra một quyền, hai quyền hung hăng va chạm vào nhau ở trên không.
Bất quá, chỉ trong nháy mắt sau đó, gương mặt Tô Quân đã lộ ra vẻ kinh hãi tới cực điểm.
Từ khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, đến khi hắn sử dụng âm ba để công kích, lấy sức một người chống lại bảy người liên thủ, Tô Quân cũng chưa từng lộ ra vẻ hoảng sợ như thế.
Nhưng giờ phút này, hắn thật sự sợ sãi, hơn nữa nỗi sợ hãi đó còn xuất phát từ sâu trong nội tâm.
Khi hắn đem một chưởng chứa đầy lực lượng của Hỏa hệ tiếp xúc với chưởng của Hạ Nhất Minh, thì cảm nhận được loại lực lượng của đối phương cũng không phải là lực lượng sắc bén của Kim hệ, mà giống như Thủy hệ chân khí phô thiên cái địa.
Giống như bên ngoài lực lượng Thủy hệ có bao bọc một tầng lực lượng Kim hệ, một chưởng này của Hạ Nhất Minh đã làm cho tất cả mọi người đại khai nhãn giới.
Nhưng mà, giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh lại có chút cảm khái, hắn thật sự cảm kích Hoành Sơn nhất mạch đã cho hắn có hiểu biết thêm rất nhiều về vũ kỹ.
Trước khi tới Hoành Sơn nhất mạch, hắn mặc dù đã có thể đem ngũ hành công pháp cơ bản vận dụng, nhưng muốn tùy thời tùy lúc vận dụng tính tương sinh trong công pháp để đánh ra một chưởng cường đại, thì quyết không có khả năng.
Đúng là bởi vì ở lại trong Hoành Sơn đọc rất nhiều tiên thiên bí tịch công pháp, cùng với cách vận dụng đường lối vận kình, đặc biệt là khi thủ hộ kinh mạch cho Lục Chánh Nghi, hắn mới cảm nhận được kinh nghiệm mới chân chính là báu vật vô giá.
Đúng là bởi vì có kinh nghiệm, cho nên hắn mới có thể làm cho ngũ hành hợp nhất, tùy lúc có thể đánh ra loại chân khí khắc chế đối thủ.
Kim hệ lực lượng trong nháy mắt đã biến thành biển nước mênh mông, đem Hỏa hệ của Tô Quân dập tắt hoàn toàn.
Nhưng mà, một kích này cũng chưa kết thúc, tay của Hạ Nhất Minh vẫn chưa đình chỉ, mà tiếp tục đánh tới, bất quá lực lương ở trên tay trong nháy mắt đã xảy ra biến hóa, từ biển nước ngập trời đột nhiên lại biến thành một thanh đao.
Từ bàn tay lóe lên quang mang kim loại, uy thế cường đại của nó hung hăng phá vỡ song thủ đang chống đỡ của Tô Quân, mạnh mẽ đánh về phía ngực hắn.
Là một tiên thiên cường giả lâu năm, Tô Quân hiển nhiên cũng có tuyệt chêu bảo vệ tính mạng. Mắt thấy một chiêu này muốn tránh cũng không tránh được, thân thể lập tức co rút lại, rống như con rùa rụt đầu vậy, trong nháy mắt ngắn đi một đoạn.
Một chưởng của Hạ Nhất Minh hung hăng đánh tới sượt qua bờ vai trái của hắn.
Ngay lúc Tô Quân tự cho là đã tránh được một kiếp nạn, thì đột nhiên cổ tay của Hạ Nhất Minh lộn lại, một cỗ tiên thiên đao khí hung hăng bổ vào lưng hắn.
Mặc dù không có Đại Khảm Đao ở trong tay, nhưng khi Hạ Nhất Minh đem Kim hệ lực lượng vận dụng tới cực hạn vẫn có thể sản sinh ra đao mang.
Tuy đao mang này không đủ để làm cho một tiên thiên cường giả đứt làm hai đoạn, nhưng cũng tuyệt đối có thể khiến bất luận kẻ nào cũng khó chống đỡ được.
Tô Quân bi thảm hừ một tiếng, từ thất khiếu đều tuôn ra máu tươi, đại lượng máu tươi bị một kích này bức ra toàn bộ. Hắn giống như mới từ trong dòng sông máu bò ra vậy, cả người đều nhuộm đỏ.
Hai chân hắn hơi dùng sức, cố gắng lui lại phía sau mấy bước, rồi té ngã trên mặt đất, thân thể co quắp vài cái mới miễn cưỡng xoay mặt lại.
Ánh mắt của Tô Quân lúc này tràn ngập sợ hãi, tựa hồ toàn bộ ảo mộng trước nay đã bị một kích này phá hỏng.
Sau đó thân thể hắn mềm nhũn ra, mặc dù lúc này Tô Quân vẫn còn có lực đánh tiếp một trận nữa, nhưng trong lòng hắn không còn ý niệm giao thủ nữa.
Bọn họ giao thủ bất quá chỉ trong một đoạn thời gian mà thôi, nhưng chỉ trong có một đoạn thời gian ngắn đó đã xảy ra một chuyện không ai tưởng tượng nổi, hơn nữa ứng phó không kịp biến hóa trong đó.
Một chiêu, chỉ một chiêu đã đem Tô Quân đánh bị thương. Đánh bại, đánh tan ý chí chiến đấu trong lòng hắn, để lại vết thương không bao giờ xóa được.
Vết thương này so sánh với vết thương trên cơ thể thì còn nghiêm trọng hơn nhiều lần, nếu không thể đem vết thương này xóa đi, như vậy kiếp này Tô Quân không thể tiếp tục tăng tiến trên con đường võ đạo nữa.
Đừng nói là tiếp tục tiến bộ, cho dù là muốn bào trì trạng thái không cho lui bước, cũng rất khó khăn a.
Sáu đạo chân khí cường đại không hẹn mà cùng hướng về phía Hạ Nhất Minh ở trung tâm ập đến. Sau khi nhìn thấy kết quả của Tô Quân, trong lòng sáu người đều cảm thấy rất sợ hãi. Nếu vừa rồi bọn họ chỉ vình tình thế cấp bách mà không thể không liên thủ với nhau, thì giờ phút này không còn bất cứ lựa chọn nào khác. Toàn bộ sáu người thật tâm thật ý liên thủ, đem toàn bộ thực lực của bọn họ thi triển ra.
Đối mặt với mặt với cường giả có thể dùng một chiêu đánh bại Tô Quân, bọn họ nếu còn tiếp tục giấu diếm thực lực, vậy chỉ có đường chết mà thôi.
Nhưng, Hạ Nhất Minh ở trong vòng vây của sáu người mà không di chuyển sai lầm một chút nào, cả người uốn lượn theo một tư thái quỷ dị, hắn một lần nữa biến mất trước mắt mọi người. Sau đó, vô số tiếng bước chân vang lên, giờ phút này Hạ Nhất Minh giống như đã hóa thành hàng ngàn hàng vạn hóa thân, ở bất cứ chỗ nào cũng xuất hiện dấu chân của hắn.
Đây là tốc độ khó có thể tin được, cho dù là sáu người tiên thiên cường giả cũng phải cảm thấy sợ hãi.
Bọn họ liên thủ mặc dù cường đại, nhưng nếu không phán đoán được đối thủ đang ở đâu, như vậy hết thảy đều là vô nghĩa.
Trên con đường võ đạo, chỉ cần kém một chút thì đã là xui xẻo vạn phần rồi, mà Hạ Nhất Minh bằng vào đặc thù thể chất của mình đã đem câu nói này lý giải một cách vô cùng nhuần nhuyễn.

Hắn bị mọi người vây đánh, lấy thân pháp kỳ dị thoát khỏi vòng vây, hơn nữa còn đem sáu người vây trở lại. Cuối cùng hắn giống như quỷ mị xuất hiện bên người một vị lão giả.
Vị lão giả này đúng là vừa rồi đã mở miệng đặt ra nghi vấn với Hạ Nhất Minh, khi chứng kiến trước mặt đột nhiên xuất hiện một nụ cười khinh thường, trong lòng lão lập tức trầm xuống. Lão kiệt lực hét lớn một tiếng, thân thể nhanh chóng khô héo đi, đây là căn bệnh chung của tất cả những người tu luyện Mộc hệ công pháp. Tuy nhiên thân thể trở nên giống như cành cây khô như vậy thì lại được bù lại bằng lực phòng ngự cường đại.
Chỉ là, nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn không thể thay đổi, tay hắn hiện lên vẻ bóng loáng như kim loại.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, đệ thập lục thức.
Phảng phất giống như búa sắc bổ vào củi, giống như trường kiếm đâm xuyên qua cột gỗ....
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức của Hạ Nhất Minh đem Kim hệ lực lượng ngưng tụ lại một điểm, toàn bộ tiềm lực của hắn đã được kích phát ra tới cực hạn.
Lão giả lập tức phát ra thanh âm đau đớn tới tận xương tủy, thân thể của lão bị đánh bay ra sau hơn mười thước, giống như Tô Quân té ngã trên mặt đất.
Bất quá so với Tô Quân thì tình trạng của lão còn thê thảm hơn rất nhiều, từng ngụm máu tươi từ trong miệng tuôn ra, thần thái trong mắt cũng dần dần tan rã.
Chỉ trong vài lần hít thở, thân thể của lão bắt đầu trở nên cứng ngắt, tay chân bắt đầu lạnh đi, dần rơi vào trong trạng thái hôn mê.
Một chưởng này của Hạ Nhất Minh không có chút lưu thủ nào, đem ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trong người kích phát ra toàn bộ, mặc dù không có lực lượng kinh khủng như năm loại chân khí hợp nhất, nhưng vẫn không phải mà một vị tiên thiên cường giả bình thường có thể chịu được.
Năm người còn lại cuối cùng đã trở nên hoảng sợ cực kỳ, dưới sự vây công của mọi người lần đầu tiên thì Hạ Nhất Minh đem Tô Quân đánh cho trọng thương, lúc đó còn có thể nói là tại không ăn ý khí phối hợp. Có mấy vị tiên thiên cường giả không phải là người của Đồ Phiên quốc cho nên có tâm tư riêng của mình.
Nhưng lần này, sáu người bọn họ toàn lực ứng phó, nhưng kết quả cuối cùng vẫn như cũ.
Tâm lý của bọn họ lần này đã bị đả kích tới mức không thể thừa nhận nổi.
Cũng không biết ai quát lên một tiếng, sau đó mặc kệ mọi người mà hướng ra ngoài bỏ chạy. Mặt khác, bón người còn lại hơi ngẩn người ra, ba người trong đó cũng vội vàng xoay người bỏ chạy, bỏ lại một lão giả sắc mặt ảm đạm.
Cho dù là bản thân Hạ Nhất Minh cũng bị biến cố bất thình lình này làm cho ngớ người ra.
Đối phương còn có năm người, nếu thật sự đồng lòng hợp sức, như vậy không phải là không có khả năng đánh một trận. Nhưng hắn lại nghĩ không ra, bọn họ lại trong nháy mắt phá hỏng hết thảy mà bỏ chạy.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh rơi ở trên người còn lại, trong lòng hắn nổi lên một cảm giác tức cười, lạnh lùng cười nói:
- Ngươi vì sao còn không đi? Chẳng lẽ còn tưởng rằng có thể đánh với ta một trận?
Vị lão nhân lộ ra vẻ cười sầu thảm, nói:
- Bọn họ không phải là người của Đồ Phiên quốc chúng ta, hiển nhiên là có thể lựa chọn trốn tránh, nhưng lã phu thân là hộ quốc đại sư của Đồ Phiên quốc, làm sao có thể lựa chọn như vậy.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nhất thời hiểu được nguyên do.
Mao Liệt Quang từng nói qua, lần này Đồ Phiên quốc mang tới tám vị tiên thiên cường giả, trong đó có mấy người đến từ những nước xung quanh đó.
Quan hệ của những người này giống như là giữa Thiên La quốc và Khai Vanh quốc, mặc dù cùng thuộc một khu vực, nhưng mỗi bên có một mục đích khác nhau. Nếu là tiên thiên đại sư của Đồ Phiên quốc gặp xui xẻo, chỉ sợ bọn họ sẽ không vì thế mà báo thù mà còn thầm cảm thấy vui mừng nữa chứ.
Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Bộ Hãnh Thông ở đâu?
Ánh mắt vị lão giả đảo qua Tô Quân và người vừa bị chết kia, đưa tay ra chỉ vào bên trong, nói:
- Hắn cư trú ở trong Phương Hoa đình phía sau, bất quá giờ phút này còn ở đó hay không thì lão phu cũng không dám cam đoan.
Bộ Hãnh Thông là Tứ hoàng tử của Đồ Phiên quốc, nếu là lúc bình thường thì vị lão nhân đó sẽ không tiết lộ hành tung của hắn. Nhưng giờ phút này lại khác, đối mặt với sát tinh có thực lực cường đại này, lão biết nếu còn dấu diếm hay ngăn cản thì hắn sẽ không hạ thủ lưu tình.
Hoàng tử mặc dù tôn quý, nhưng đối với một quốc gia mà nói thì tiên thiên cường giả lại càng thêm trọng yếu. Nếu có thể lấy tánh mạng một vị hoàng tử trao đổi lấy ba vị tiên thiên cường giả như vậy thì bất cứ quốc gia nào cũng đều không chút do dự đáp ứng.
Lúc này đây, mặc dù lời nói của vị lão giả kia là thật nhưng Tô Quân cũng không ngăn cản, mà lựa chọn cam chịu.
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Tốt lắm, Minh Kim, chúng ta đi.....
Tạ Minh Kim hưng phấn đáp ứng, vội vã chạy theo Hạ Nhất Minh hướng về nơi vị lão giả đó chỉ.
Cho đến khi Hạ Nhất Minh rời xa, những người xung quanh không hẹn mà đều thở dài một hơi.
Lão giả không chút chậm trễ, đi tới bên người bị thương cùng Tô Quân để cứu trị, nhưng khi lão đem đồng bạn nâng dậy thì nét mặt già nua lập tức trở nên khó coi.
Tô Quân cũng đi tới bên cạnh bọn họ, hai người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời trầm xuống tới cực điểm.
Bọn họ đều cảm thấy vô cùng giận dữ, nhưng đây cũng không phải là tức giận Hạ Nhất Minh quá nặng tay, mà là tức giận vị hoàng tử Bộ Hãnh Thông.
Người này quần là áo lụa lớn lên từ nhỏ, bằng vào thân phận của mình đều không để ai vào trong mắt. Hôm nay không biết vì sao mà trêu chọc vào Hạ Nhất Minh - một cường giả có thực lực mạnh mẽ như vậy.
Một vị tiên thiên đại sư làm bạn với bọn họ đã nhiều năm, cứ như vậy mà chết trước mắt bọn họ, điều này làm cho hai người vô cùng tức giận.
Tô Quân ôm lấy vị lão giả, nói:
- Đi.
Hai người cùng nắm tay nhau mà đi, nhưng phương hướng cũng không phải là Phương Hoa đình mà là nơi ở của Mộc Tẫn Thiên.
Sau khi mấy vị tiên thiên cường giả rời đi, xung quanh bắt đầu bộc phát những tiếng bàn tán, bọn họ cùng thảo luận về trận đánh vừa rồi, đại đa số trong mắt mọi người đều không dấu được vẻ hưng phấn cực độ.
Bọn họ không chỉ thấy được một hồi đại chiến của các vị tiên thiên cường giả, hơn nưa còn là trận đánh độc nhất vô nhị. Đặc biệt là Hạ Nhất Minh với thực lực cường đại vượt xa khỏi phạm trù hiểu biết của bọn họ.
Lấy thực lực của một người mà khiêu chiến với bảy vị cao thủ cùng giai, cuối cùng làm cho bốn người hoảng sợ bỏ chạy, hai người bị thương, trong đó có một người bị thương nghiêm trọng, không chỉ hộc máu liên tục mà còn lâm vào trạng thái hôn mê. Nếu hắn bởi vậy mà chết đi, như vậy càng trở thành đại sự oanh liệt.
Mặc dù bọn họ cũng không biết, trận đấu này vì đâu mà dẫn tới, nhưng giờ phút này, trong lòng đám người tràn ngập hưng phấn, nghĩ tới khi gặp những người khác đều có thể tự hào là mình đã nhìn thấy trận đánh của các vị tiên thiên cường giả.
Đương nhiên, trong lòng các binh lính của Khai Vanh quốc còn ước cho vị tiên thiên lão giả bị thương của Đồ Phiên quốc tử vong đi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Một tay Hạ Nhất Minh kéo theo Tạ Minh Kim, hai người nhanh chóng đi tới địa phương lão giả chỉ điểm.
Lúc này, khu vực xung quanh đã trở nên vô cùng hỗn loạn, đặc biệt là lương đình xinh đẹp lại càng có rất nhiều người không biết tại sao lại chạy tới, có lẽ bọn họ cũng không biết lý do tại sao mà mình hải chạy trốn.
Ánh mắt Tạ Minh Kim đảo qua một chút, đột nhiên hai mắt hắn sáng lên, chỉ vào một đạo nhân ảnh:
- Đại ca, người này chính là đồng lõa đả thương tất cả hộ vệ của đệ. Nếu không như thế thì cũng không dẫn tới việc đại tẩu bị thương.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vừa chuyển, lập tức nhận ra người này.
Lần trước đến đây, hắn đã từng gặp qua người này một lần, người này đúng là hộ vệ đi theo Bộ Hãnh Thông - là người duy nhất có tu vi thập tầng nội kình đỉnh phong.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên lửa giận, khí thế mênh mông một lần nữa không chút kiêng kỵ khuêch tán ra.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top