Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 189: Bạch thạch diệu dụng
Khi nghe được thanh âm nọ, phản ứng của song phương khác xa nhau.
Ba người Hạ Nhất Minh tự nhiên là vui mừng, bởi vì bọn họ đã nghe ra được đây là thanh âm của Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi. Có cường giả Nhất Đường Thiên đến mọi người giống như ăn một viên đan dược tĩnh tâm, khiến cho tinh thần của bọn họ xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Thế nhưng sắc mặt ba người phía đối diện lại trở nên hơi khó coi.
Bọn họ truy sát Vu Hi Thần nhiều ngày, vậy mà khi đến đây, không biết ở đâu lại xuất hiện nhiều tiên thiên cường giả giống như đang nhìn thấy con nợ, xông về phía bọn họ.
Đến lúc này, cho dù là kẻ ngu cũng biết nơi này khẳng định đây là trụ sở của một môn phái ẩn thế, cũng chỉ có như thế mới có khả năng xuất hiện nhiều tiên thiên cường giả.
Ba người trao đổi ánh mắt với nhau, thân hình chợt nhảy lên cao, hướng về những phía khác nhau mà bỏ chạy.
Khi kiến thức được đao pháp của Hạ Nhất Minh, bọn họ biết, nếu còn tiếp tục ở lại nơi này, như vậy chỉ sợ ngay cả một người cũng đừng mong tẩu thoát.
Vu Kinh Lôi hừ lạnh một tiếng, lão bình tĩnh đưa tay ra, lòng bàn tay của lão nhất thời hơi lõm xuống, cứ như vậy cách không hấp vật.
Một trong ba người bay lên không thân hình đột nhiên dừng lại, giống như ở phía sau lưng của hắn đang có một loại lực lượng không nhìn thấy được lôi kéo lại.
Sắc mặt hắn nhất thời trở nên cực kỳ kinh hoảng, tựa hồ gặp phải sự tình vô cùng sợ hãi, phát ra tiếng kêu đầy tuyệt vọng.
Hạ Nhất Minh mặc dù nghe không hiểu hắn nói gì, nhưng khi ngươi nọ mở miệng, thân hình hai người khác bỗng chạy nhanh hơn, giống như đang có cái gì đó rất đáng sợ đuổi theo sau lưng, khiến cho tiềm lực cơ thể hai người hoàn toàn được kích phát ra.
Vu Kinh Lôi cười lớn, nói:
- Đã có đảm lượng đến Hoành Sơn, thì tất cả lưu lại cho ta.
Miệng lão vừa nói, thân hình đã giống như một con chim lao nhanh về phía trước, bay vượt qua đầu người nọ. Lão vươn bàn tay ra, cơ bàn tay hơi co rút lại, chỉ trong nháy mắt đã khô quắt lại dưới ánh mắt mặt trời, dĩ nhiên tản mát ra một màu đen sì.
Tuy nhiên, từ bàn tay giống như cành cây khô ấy, Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được một cỗ lực lượng cường đại sinh ra.
Ánh mắt hắn hơi biến đổi, nguyên lai đây mới là thực lực chân chính của Vu Kinh Lôi khi tu luyện tiên thiên Khô Mộc Công tới cực hạn, lão nắm giữ một loại lực lượng làm cho người ta sợ hãi.
Hắc y nhân hét lớn một tiếng, hắn liều mạng quơ cự kiếm trong tay, tựa hồ muốn đâm thủng bàn tay kinh khủng của Vu Kinh Lôi, nhưng thanh đại kiếm này ở trước mặt Vũ Kinh Lôi lại có vẻ ngốc nghếch dị thường.
Vô luận hắn có huy vũ cự kiếm như thế nào thì vẫn bị bàn tay của Vũ Kinh Lôi hung hăng đánh vào mặt.
Một cỗ lực lượng vượt ra khỏi sự tưởng tượng của hắn truyền đến, nhất thời đem thanh cự kiếm của hắn đẩy ra xa. Cỗ lực lượng to lớn đó giống như người lớn so với trẻ con, độ chênh lệch lớn tới mức ngay cả hắn có là tiên thiên cường giả cũng không thể chống cự.
Sau khi Vu Kinh Lôi đẩy thanh cự kiếm ra, lực đạo dư thừa tiếp tục đánh tới trước ngực hắn.
Lập tức thân thể hắc bào nhân giống như diều bị đứt dây, bay ngược lại phía sau.
Hạ Nhất Minh mặc dù cũng đã từng ra tay đánh bay người lên không trung, nhưng nếu đem so sánh với hắc bào nhân lúc này thì còn kém rất xa. Nhìn người này bay ở trên cao vượt ra ngoài mấy chục thước mới chậm rãi rơi xuống, trong lòng hắn cực kỳ rung động.
Nhất đường thiên cường giả, nguyên lai là cường hãn như vậy. Giơ tay, nhấc chân là có thể làm cho bách tán thiên ở trước mặt giống như một tiểu hài tử mới tập luyện võ công.
Chênh lệch như vậy, thậm chí còn so với khoảng cách của tiên thiên cường giả và hậu thiên cường giả thì lớn hơn rất nhiều.
Trong lòng hắn lúc này rất rung động, nghĩ tới suy nghĩ lúc đầu muốn so đấu với Vũ Kinh Lôi, hắn không khỏi thầm kêu may mắn. Nếu như Vũ Kinh Lôi thật sự hạ sát thủ, chỉ sợ hắn không còn đường sống.
Hai người giao thủ chỉ vài lần hô hấp, nhưng trong lúc đó Vũ Kinh Lôi đã thể hiện ra lực lượng cường đại, làm cho trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên sự sợ hãi.
Ngay lúc này, trong lòng hắn đối với khát vọng tiến vào nhất đường thiên, hắn vô cùng kích động, ánh mắt tràn ngập ý chí phấn đấu.
Sau khi Vũ Kinh Lôi một chưởng đánh bay người nọ cũng không thèm liếc mắt nhìn lấy một lần, mà nhanh chóng hướng về một phía truy tung, đồng thời trong miệng kêu lên:
- Hạ trưởng lão, người kia giao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới như từ trong mộng tỉnh lại, ứng tiếng, rồi chạy về phướng hướng còn lại truy kích.
Hắn đuổi theo sau, cũng hiểu được vì sao mà Vũ Kinh Lôi lại muốn hắn truy kích, bởi vì ba người này đều là tiên thiên cường giả, hơn nữa ở trên con đường võ đạo cũng có thành tựu cao. Dược đạo nhân nếu đơn đả độc đấu, chỉ sợ không thể lưu bọn họ lại. Hơn nữa nói về khinh thân công pháp, Hạ Nhất Minh có Phong hệ công pháp cực nhanh, tuyệt đối có thể tiếu ngạo Hoành Sơn, dù là Vũ Kinh Lôi cũng còn kém hơn hắn một bậc, dùng để truy tung hoặc chạy trốn thì không nghi ngờ gì đó là lựa chọn tốt nhất.
Vũ Kinh Lôi cùng Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã đi xa, lưu lại hai người Dược đạo nhân và Vu Hi Thần đang liếc mắt nhìn nhau, bọn họ cũng không có ý định đuổi theo hỗ trợ, tựa hồ trong lòng bọn họ, đối với hai người này cũng rất tin tưởng. Chỉ cần hai người đó ra tay, thì tuyệt đối có thể nắm chắc sẽ thành công.
Hạ Nhất Minh chạy nhanh trong rừng, hai chân hắn giống như không hề chạm đất, cả người phảng phất như đã dung nhập vào trong thiên thiên, hóa thành một cơn gió nhẹ có mặt ở khắc mọi nơi.
Khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc là, người này khinh thân công pháp mặc dù không bằng mình. Nhưng nhanh tới cực điểm, thậm chí không hề thua kém với tốc độ cực hạn mà Vũ Kinh Lôi thi triển là bao nhiêu.
Hắn thầm than, nhãn lực của Vũ Kinh Lôi quả nhiên là vô cùng tốt, chỉ liếc mắt một cái cũng đã đoán ra chỉ có tốc độ của mình mới có thể đuổi theo người này.
Vũ Kinh Lôi mặc dù là cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng trên mặt khinh thân công pháp lại không có thiên phú quá lớn, nếu gặp phải cường giả Bách Tán Thiên có thiên phú kiệt xuất ở phương diện này, lão cũng chỉ đành thúc thủ vô sách.
Người phía trước là người duy nhất sử dụng nhuyễn kiếm trong ba người nọ, hắn ngông ngừng kêu khổ trong lòng.
Môn phái lánh đời này có thực lực cường đại tới mức đáng sợ, chẳng những có được bốn Tiên Thiên Cường Giả, hơn nữa trong đó còn có một vị đạt tới Nhất Đường Thiên siêu cấp cường giả.
Cường giả Nhất Đường Thiên có khả năng như thế nào, hắn vô cùng biết rõ nếu sớm biết ở nơi này có cường giả như vậy, thì bọn họ tuyệt đối sẽ không đuổi tới.
Giờ phút này, thông qua hơi thở phía sau, mặc dù hắn cảm ứng được người đuổi ở phía sau không phải là cường giả Nhất Đường Thiên, nhưng thực lực cũng nông sâu khó dò. Hơn nữa, càng làm hắn căm tức hơn là người này giống như âm ồn bất tán, mặc cho hắn thi triển ra toàn bộ bản lĩnh, cũng không thể thoát khỏi sự truy đuổi.
Trong lòng hắn vô cùng kinh hãi, nhưng người khác thì không biết. Nhưng hắn lại vô cùng rõ ràng, hắn tu luyện công pháp không giống với người thường, thành tựu về khinh thân công pháp tuuyeetj đối là một trong những người đứng đầu Bách Tán Thiên. Cho dù là gặp phải cao thủ Nhất Đường Thiên bình thường, chỉ cần không cùng bọn họ giao thủ, như vậy muốn đào tẩu cũng là chuyện dễ dàng.
Thế nhưng, thanh niên nhìn qua rất trẻ tuổi đang truy tung ở phía sau, khoảng cách của hai người không phải càng lúc càng xa, mà là ngược lại càng lúc càng gần.
Hắn cắt chặt hai hàm răng lại, đột ngột mở miệng ra quát lên một tiếng to kỳ dị, sau đó chân hắn như được sự trợ giúp của Phong Hỏa Luân, một tiếng "bịch"vang lên, lấy tốc độ nhanh gấp ba lần bình thướng rồi thoáng cái đã ra xa.
Hạ Nhất Minh đuổi theo phía sau hắn càng hoảng sợ, vừa mới nghe được một tiếng kêu giống như sói tru, quỷ khóc không rõ từ đâu phát ra, khoảng cách của hai người trong nháy mắt bị kéo ra xa.
Chuyện tà môn tới mức này, đủ để cho bất luận kẻ nào phải run sợ.
Nhưng Hạ Nhất Minh dù sao cũng không phải là người bình thường, khi hắn gặp loại chuyện quỷ dị này, ngược lại còn khơi dậy ngọn lửa không chịu thua kém ở trong lòng hắn.
Hắn hít sâu một hơi, một hơi này vô cùng dài, tựa hồ thân thể hắn chính là một cái động không đáy, có thể đem toàn bộ không khí trong rừng rậm hấp thu toàn bộ.
Theo cái hít này, thân hình hắn hơi lớn hơn một chút, sau đó toàn bộ các khiếu huyệt bị phong bế của hắn đã được mở rộng ra, không khí được hít vào trong nháy mắt đã tràn ngập trong các khiếu huyệt đó.
Dưới áp lực cường đại của chân khí, thân hình hắn giống như viên đạn được áp súc lại, mạnh mẽ bắn ra ngoài.
Trong nháy mắt, ở phía sau Hạ Nhất Minh nổi lên cảnh tượng kỳ dị, thật giống như ở nơi này vừa có một ngọn gió xoáy thổi qua, khiến cho cảnh vật trở nên thật bừa bãi.

Cùng lúc đó, bị luồng cuồng phong này ảnh hưởng, tốc độ đã đạt tới cực hạn của Hạ Nhất Minh chợt nhanh hơn, phảng phất như ở phía sau hắn có một luồng khí trợ lực, làm cho thân thể hắn bay lên.
Cả người ở trên không trung, lấy tốc độ khác thường vẽ thành một đường vòng cung, giống như máy bay phun nước ở giữa không trung tạo thành một đạo thải hồng hoa mỹ.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, phương thức đem không khí cùng chân khí áp súc phóng thích là hắn từ Tàng Châm Ấn và son đầu linh thú tham khảo tạo thành. Mục đích sáng tạo ban đầu cũng không phải là dùng để truy tung địch nhân, mà là hắn sau khi cùng Vũ Kinh Lôi đánh một trận, nghiên cứu ra tuyệt chiêu để bảo vệ tính mạng mình.
Nếu sau này có đắc tội với cường giả Nhất Đường Thiên như Vũ Kinh Lôi thì bằng vào tuyệt chiêu này có thể nhanh chóng thoát khỏi.
Bất quá, ngay lúc này, vì để đuổi theo địch nhân, hắn cũng không nghĩ nhiều như vậy nữa.
Tên hắc y nhân vừa mới bỏ rơi Hạ Nhất Minh ra xa, đột nhiên cảm thấy trên đầu có sự khác thường, vừa ngẩng đầu lên nhìn cước bộ lập tức lả đảo, thiếu chút nữa đã ngã sấp xuống đất.
Chỉ thấy trên đỉnh đầu có một thải hồng vọt qua, trong nháy mắt đã chạy tới trước mặt hắn. Tốc độ của đạo thải hồng này cực nhanh, hơn xa so với tưởng tượng của hắn.
Trong nháy mắt, trong đầu hắn đã hiện lên vô số ý niệm, đây là quái vật gì, tại sao lại chưa bao giờ nghe nói đến? Nhưng mà vừa định nhãn nhìn về phía trước, hắn lập tức trợn mắt cứng lưỡi, nguyên lai đạo thải hồng này chính là người truy tung ở phía sau.
Hắn giật mình, ớn lạnh, không nói hai lời, đổi một phương hướng khác lấy tốc độ nhanh nhất chạy đi.
Hạ Nhất Minh trở mình ở giữa không trung, vững vàng đáp xuống đất. Trong lòng hắn vẫn còn sợ hãi, phương thức cuồng bạo này có thể khiến cho bản thân phi hành trong một khoảng cách ngắn, điều này thật sự đã vượt ra khỏi dự liệu. Vấn đề duy nhất ở đây là, phương pháp phi hành này hắn không thể khống chế, tốc độ mặc dù nhanh nhưng rõ ràng chỉ được lúc đầu mà thôi.
Hắn liếc mắt nhìn về phía hướng người nọ chạy đi, cắn chặt hàm răng, trong lòng nảy sinh cảm giác ác độc, lập tức đuổi theo sau.
Hai người đều là tiên thiên cường giả, trong lúc truy kích và chạy trốn không ngừng hấp thu thiên địa linh khí. Nhưng giờ phút này bởi vì chân khí đã được sử dụng toàn lực, tốc độ tiêu hao nhanh hơn tốc độ hấp thu vào.
Thế nhưng, cho đến lúc này, tốc độ của hai người vẫn không chút chậm hơn, ngược lại càng lúc càng tăng nhanh.
Người ở phía trước sau khi hét lên một tiếng, tốc độ trong một thời gian ngắn tăng lên một mức độ mới, mà mỗi khi như vậy, Hạ Nhất Minh lại thi triển phương pháp mình mới lĩnh ngộ được, ở trên đường thẳng tạo thành một tốc độ siêu việt, bức bách người nọ phải chuyển hướng liên tục.
Song phương đuổi bắt nhau suốt ba canh giờ, lấy cước trình của bọn họ có trời mới biết đã đi tới nơi nào.
Giờ phút này, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy một chút uể oải, đồng thời hắn cũng cảm giác được, chân khí trong cơ thể đã thoát đi rất nhiều, nếu như vẫn không chút cố kỵ thi triển phương thức này thì cái được không đủ bù cái mất. Cũng may là người phía trước tốc độ mặc dù không chậm lại, nhưng hắn cũng không tái mở miệng xướng lên âm thanh quỷ dị đó nữa.
Bởi vậy mới có thể thấy được, mỗi lần xướng lên âm thanh đó cũng phải tiêu hao rất lớn, cũng không thể tùy tiện sử dụng.
Đã không có cái âm thanh đó gia trì, tốc độ của người này mặc dù mau, nhưng cũng không thể nào kéo dãn khoảng cách với Hạ Nhất Minh.
Bỗng nhiên, đang khi chạy Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một thứ, hắn đưa tay vào trong người lấy ra một cái hộp nhỏ bằng ngọc.
Tay hắn linh hoạt mở nắp hộp ra, bên trong chính là hòn đá màu trắng bằng ngón tay cái. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thứ này chính là hắn sau khi đánh nhau sống chết với song đầu linh thú, từ hòn đá màu trắng gõ xuống một ít.
Nói ra thì cũng kỳ quái, sau khi hòn đá màu trắng này rơi xuống, có lẽ bởi vì hòn đá nhỏ cho nên mất đi khả năng khắc chế công năng Thuận Phong Nhĩ.
Nếu không như thế, Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng tùy tiện đem
Lúc này, chân khí trong cơ thể hắn đã hao tổn rất nhiều, loại tình huống này tuy cùng với việc toàn bộ chân khí bị phóng thích thì kết quả bất đồng, nhưng cái cảm giác dùng dao cùn cắt thịt cũng không phải dễ chịu cho lắm.
Mắt thấy chân khí bị hao hụt quá nhanh, Hạ Nhất Minh cuối cùng mới nghĩ đến hòn đá kỳ dị nọ.
Hắn lấy hòn đá nhỏ ra, nắm chặt trong bàn tay. Nhưng mà, khiến cho hắn thất vọng chính là từ khi hòn đá rời khỏi khối cự thạch đó đến nay mặc dù không thể gây ảnh hưởng đến Thuận Phong Nhĩ của hắn, nhưng cũng đồng thời mất đi khả năng tụ khí khiến cho nó trở nên không khác gì với hòn đá bình thường.
Hạ Nhất Minh hung hăng chửi thầm một câu, đang lúc hắn có ý định buông hòn đá ra, bất chợt cảm thấy đan điền bên trong cơ thể hơi động đậy.
Hắn lấy làm kỳ lạ, từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ cho đến nay, đan điền của hắn đã không còn giống như trước nữa.
Nơi này tựa hồ đã biến thành một thế giới hỗn độn, vô luận năng lượng có thuộc tính gì tiến vào trong đó cũng biến thành màu đen như mực, giống như trở thành lực lượng bổn nguyên vũ trụ.
Nếu như không phải lực lượng trong đan điền hắn có thể tùy tâm điều động, hơn nữa có thể dựa vào tâm ý cùng lộ tuyến vận công để chuyển đổi thuộc tính năng lượng, như vậy Hạ Nhất Minh thật không dám tiếp tục tu luyện.
Lúc này, Hạ Nhất Minh muốn thông qua viên đá trong tay để hấp thu chân khí, nhưng lại không hề có phản ứng nào, tuy nhiên đan điền lại đột ngột vận hành.
Sau đó, một cỗ lực lượng khác từ trong đan điền phóng ra, thông qua các kinh mạch trong cơ thể hắn tiến nhập vào trong khối ngọc thạch màu trắng ở tay.
Mặc dù là đang trong quá trình truy đuổi, nhưng trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn lộ ra vẻ kinh hãi.
Hắn đã cảm ứng được, luồn chân khí xuất hiện từ đan điền này rất giống với thuộc tính năng lượng của hòn đá trong tay, quả thực không khác biệt lắm.
Trái tim Hạ Nhất Minh dao động kịch liệt, hắn lập tức hiểu rõ được một điều, nguyên lai thân thể của hắn không chỉ nắm giữ thuộc tính ngũ hành cơ bản và phong vân, mà ngay cả loại ngọc thạch ẩn chưa lực lượng tựa hồ cũng có liên quan tới thiên phú của hắn.
Chỉ trong nháy mắt công phu, chân khí trong đan điền đã tiếp xúc với năng lượng của ngọc thạch.
Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run lên, trong lòng hắn nhất thời tràn ngập niềm vui sướng.
Chân khí trong cơ thể hắn cùng với năng lượng của ngọc thạch sinh ra sự cổng hưởng, hơn nữa sự cộng hưởng này không ngừng lớn lên. Chỉ trong thời gian ngắn đã truyền đi khắp mọi ngõ ngách quanh thân người hắn.
Hạ Nhất Minh nhạy cảm phát hiện ra, ở quanh người hắn, đã xảy ra biến hóa vi diệu.
Sự thần kỳ của khối ngọc đang bắt đầu biể hiện ra, cảm giác như được quang mang màu trắng sữa bao phủ một lần nữa quay trở về.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức phấn chấn hẳn lên, sự uể oải, mệt mỏi vì truy đuổi ba canh giờ trong nháy mắt đã biến mất.
Không những thế, thiên địa khí quanh người hắn giống như sóng dâng trào, trong nháy mắt đã tiến nhập vào tất cả các khiếu huyệt của hắn.
Chạy như vậy một thời gian dài, Hạ Nhất Minh cuối cùng đã phát hiện, tốc độ hắn hấp nạp chân khí lần đầu tiên đã vượt qua khỏi tốc độ tiêu hao.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, ánh mắt hắn dừng lại ở trên người hắc y nhân đang chạy phía trước, trong lòng hắn tràn ngập niềm tin, chỉ cần đem chân khí trong cơ thể liên tục bổ sung, thì chỉ cần một khắc hắn có thể bắt kịp đối thủ.
Nhưng mà, đúng lúc này, Hạ Nhất Minh thấy người đằng trước móc từ trong người ra một chiếc bình màu xanh, sau đó hắn mở nắp bình ra, dốc vào trong miệng một giọt chất lỏng.
Sau đó, thân hình hắn khẽ run lên, âm thanh quỷ dị như sói tru một lần nữa vang lên.
Hơn nữa, âm thanh lúc này đây vô cùng rõ ràng, không có nửa điểm khàn khàn khó nghe.
Hạ Nhất Minh nhất thời nổi giận, đây đến tột cùng là trò đùa gì....
Hai mắt hắn trợn tròn, chân khí lúc này đã khôi phục được tám, chính phần. Vì vậy thu hồi lại ngọc thạch, cánh tay đưa ra sau lưng lục loi một chút, rất nhanh sau đó cây Đại Khảm Đao đã cầm ở trong tay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 190: Tây phương cường giả
Gió thổi vù vù qua hai bên tai, mặc dù tốc độ chạy rất nhanh, nhưng động tác của Hạ Nhất Minh vẫn không một chút rối loạn.
Đặc biệt khi hắn cầm Đại Khảm Đao vào trong tay, ánh mắt lập tức nổi lên sự tự tin tới cực điểm.
Loại tự tin này chính là do Đại Khảm Đao mang lại cho hắn, tựa hồ có đao này trong tay hắn không còn phải sợ hãi, không có chuyện gì là không làm được.
Nhẹ nhàng đảo cổ tay một cái, Đại Khảm Đao nhất thời bị phân làm ba đoạn, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, nắm chặt trong tay đoạn cuối cùng của thanh đao, đem chân khí khồng lồ truyền vào trong đó, sau đó tay hơi run lên, đoạn cương côn này giống như lưu tinh cản nguyệt hướng về phía người nọ bay tới.
Giữa không trung truyền tới âm thanh xé gió thật lớn, dưới tình trạng đoạn cương côn chứa đầy chân khí của Hạ Nhất Minh, tốc độ của nó trở nên nhanh như chớp, phảng phất chỉ trong một khắc đã tới hậu tâm của hắc y nhân.
Trong lòng người nọ vô cùng hoảng hốt, cổ tay hắn hơi rung lên, nhuyễn kiếm trong tay liền hướng về phía sau đâm tới, giống như sau lưng hắn có đôi mắt vậy, không chút sai lệch điểm trúng đoạn cương côn.
Cương côn mang theo uy thế mạnh mẽ dừng lại một chút ở giữa không trung. Phảng phất như một kiếm này đã đem toàn bộ lực lượng của cương côn triệt tiêu đi khiến nó rơi xuống mặt đất.
Chỉ là, đang lúc chạy đi với tốc độ cao như vậy đã khiến cho một kích vừa rồi làm thân hình hắc y nhân lảo đảo, thiếu chút nữa đã té ngã trên mặt đất. Hắn phải dồn sức vào hai chân mới miễn cưỡng đứng vững được. Lúc này, đột nhiên ở phía sau lưng truyền đến một loại cảm giác làm cho hắn lạnh sống cả sống lưng.
Khi cảm ứng được nguy cơ mãnh liệt, người này không hổ là tiên thiên cường giả, hắn không cần nghĩ ngợi nhiều đâm ngược về sau một kiếm
Nhưng mà, vận rủi của hắn cũng không vì vậy mà triệt tiêu đi, bởi vì ngay lúc hắn đang nỗ lực đánh bay thanh cương côn thứ hai, thì lần thứ ba cảm giác được nguy cơ mãnh liệt.
Cho dù là khi Vu Kinh Lôi xuất hiện, thi triển ra thực lực Nhất Đường Thiên, hắn cũng chưa từng có cảm giác kinh khủng như thế.
Cảm thụ được nguy hiểm, trong lòng hắn đột nhiên bình tĩnh lại, những tập luyện ngày thường giờ phút này đã phát huy ra tác dụng của nó.
Nhuyễn kiếm trong tay lần thứ ba được hắn trở tay đâm ra ngoài.
"Đinh........"
Một đạo tiếng vang thanh thúy truyền đến, Đại Khảm Đao bay cao lên, trong lúc đó, nhuyễn kiếm trong tay người nọ cũng không thể tiếp tục chống đỡ được lực lượng cường đại liên tục đánh vào, sau khí đỡ ám khí thứ ba đã bị gãy làm hai.
Mà càng làm hắc y nhân cảm thấy sợ hãi chính là chỉ với ba lần dùng ám khí tập kích này, Hạ Nhất Minh đã đuổi kịp hắn.
Hạ Nhất Minh hơi dùng sức dưới chân, cả người đã lao thẳng về phía đối phương. Hắn bình tĩnh duỗi tay ra, ở giữa không trung kết thành một đạo thủ ấn kỳ dị, lòng bàn tay chợt lóe lên một luồng hồng quang.
Chân khí vừa mới khôi phục đã ngưng tụ lại một điểm, cuối cùng phóng xuất ra một luồng chân khí màu đỏ như cây kim. Luồng chân khí này nhanh chóng vượt qua khoảng cách giữa hai người, nhằm về phía lưng của hắn y nhân đánh tới.
Người nọ cười khổ một tiếng, nhẹ nhàng nhảy lên, ở giữa không trung xoay người, một quyền từ trước ngực đấm ra, đem luồng chân khi của Hạ Nhất Minh cản lại.
Sau đó, ánh mắt hắn dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, không khỏi có chút khó hiểu, người này cùng với hắn chạy một quãng thời gian dài, vì sao tinh thần vẫn sảng khoái, tựa hồ như mới ngủ bảy, tám canh giờ vậy. Chẳng lẽ ở trên người nọ có mang theo loại đan dược gì rất tốt sao?
Quả thật, cho dù là tiên thiên cường giả thì dưới tình huống liên tục chạy kiệt lực một thời gian dài, cả người cũng phải cảm thấy uể oải. Cho dù là hắn có mang theo đan dược có thể trợ giúp bản thân khôi phục lại tinh thần, nhưng tiêu hao chân khí thì vẫn có ảnh hưởng tới tinh lực.
Còn bây giờ so sánh với thần thái của Hạ Nhất Minh, tinh thần của hắn giống như sinh long hoạt hổ, vô cùng khỏe mạnh, muốn không gây cho người khác sự nghi ngờ thì quyết không có khả năng.
Hạ Nhất Minh ung dung vỗ hai bàn tay, sau khi đánh gẫy nhuyễn kiếm của đối phương, hắn cũng không có ý định nhặt lại thanh Đại Khảm Đao, mà cước bộ khẽ động, hướng về phía đối phương đi nhanh tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Giờ phút này, tinh khí thần của Hạ Nhất Minh được ngưng tụ lại cao độ, khí thế cường đại hoàn toàn tập trung lên người đối thủ. Khí thế sau khi thoát ly ra khỏi người Hạ Nhất Minh, tạo thành một bức tường khiến cho đối phương khó có thể bỏ chạy.
Đương nhiên, nếu người này có công phu khinh thân công pháp nhanh hơn gấp đôi, như vậy cho dù Hạ Nhất Minh có hồi phục trở lại cũng vô dụng. Chỉ là, muốn trong thoáng chốc đề cao tốc độ thân pháp lên gấp đôi, đối với bất luận ai cũng đều là chuyện không thể làm được.
Người nọ cười khổ một tiếng, đột nhiên nói:
- Tôn kính các hạ, ta nghĩ giữa chúng ta hẳn là có chút hiểu lầm.
Ngữ khí của hắn mặc dù có chút cứng nhắc, nhưng Hạ Nhất Minh lại nghe ra được ý tứ của hắn
Lạnh lùng cười một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Hiểu lẩm? Chẳng lẽ ba người các ngươi liên thủ vây giết trưởng lão Hoành Sơn nhất mạch của chúng ta cũng là hiểu lầm sao?
Hắn dừng lại một chút, nghĩ đến lời của Vu Hi Thần, cả người lập tức nổi lên sát khí, nói:
- Cướp đoạt tiên thiên nội đan của trưởng lão Vu Hi Thần cũng là các ngươi làm a.
Gương mặt người nọ nhất thời lộ ra một tia phẫn nộ, nói:
- Không đúng, hai đầu tiên thiên linh thú đó rõ ràng là do ba người chúng ta giết chết, vị trưởng lão kia của quý phái âm thầm ẩn nấp ở xung quanh, chờ khi chúng ta thả lỏng tinh thần mới ra tay trộm đi. Hắn là một tiểu thâu hèn hạ, hoàn toàn không xứng đáng là một tiên thiên cường giả.
Hạ Nhất Minh giật mình, hắn nhìn đối phương có chút hứng thú, mặc dù song phương chỉ trích nhau, nhưng đối với Hạ Nhất Minh, hắn tự nhiên là lựa chọn tin tưởng người của bên mình hơn.
Đang định trào phúc vài câu, đã thấy đối phương khom người, nói:
- Kẻ hèn La Mễ Á đến từ phương Tây xa xôi, không muốn cùng quý phái kết thù oán, mong vị đại nhân này có thể đình chỉ truy kích, ngày sau xin được báo đáp.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, kinh ngạc nhìn thoáng về phía Tây, nói:
- Ngươi là từ bên kia sơn mạch tới?
La Mễ Á gật đầu, nói:
- Đúng thế, ba người chúng ta trải qua rất nhiều khó khăn xuyên qua sơn mạch mới tới được nơi này.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhanh chóng hiện lên vẻ kính nể, hành lang sơn mạch cả vùng tây bắc chưa từng có người nào biết được nó lớn mức nào, cũng chưa người nào biết tới nó dài bao nhiêu. Nhưng người này lại từ bên kia phiến sơn mạch, trèo đèo lội suối đến, loại chuyện này quả thật làm cho người ta khó tưởng tượng nổi.
Nguy hiểm trong quá trình đó thì không phải nói đến, chỉ riêng về chiều dài của lộ trình cũng đủ để cho Hạ Nhất Minh phải nhường bước.
La Mễ Á tựa hồ đã nhìn ra được sự kinh ngạc của Hạ Nhất Minh, hắn đưa tay vào trong người lấy ra một chiếc chai màu xanh biếc.
Hạ Nhất Minh ngước mắt nhìn lên, thấy được được một ít chất lỏng màu trắng ở trong chiếc chai, chỉ là hắn cũng không biết được tác dụng của những thứ này.
Sắc mặt La Mễ Á ngưng trọng nói:
- Thứ thánh thủy này là đặc sản của Chúng Thần điện, nếu dùng để cải thiện thân thể thì có làm cho người ta đề cao lực lượng của bản thân, nếu trong lúc chiến đấu mà sử dụng có thể làm cho tinh thần lập tức hồi phục, hơn nữa còn không có tác dụng phụ. Ngài nếu nguyện ý hóa giải mối ân oán này, như vậy ta nguyện ý đem thánh thủy dâng tặng cho ngài.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- La Mễ Á phải không? Hai đồng bạn của ngươi lúc này chỉ sợ lành ít dữ nhiều, chẳng lẽ khi bọn họ tử vong, ngươi còn có thể nguyện ý hóa giải mối ân oán này sao?

Ánh mắt La Mễ Á không chút thay đổi, nói:
- Hai người bọn họ đều là thánh kỵ sĩ do đấng toàn năng bồi dưỡng ra, bọn họ quay trở về trong vòng tay của người đó là điều vinh quang nhất, ta như thế nào có thể ghi hận ngài?
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi, hắn thật sự có chút hoài nghi ba người này có đúng là bạn bè hay không.
Nhìn thấy gương mặt kinh dị của Hạ Nhất Minh, La Mễ Á tiếng lên trước một bước, cầm chiếc lọ màu xanh biếc đặt ở trên một tảng đá, sau đó thong thả lui lại phía sau.
Động tác của hắn lúc này vô cùng cẩn thận, hơn thở cũng rất bình thản, không có chút ý tứ nào muốn công kích Hạ Nhất Minh, đồng dạng, Hạ Nhất Minh cũng không có ý tứ ra tay.
Ánh mắt lướt qua chiếc lọ màu xanh, Hạ Nhất Minh không tránh khỏi có chút động tâm. Nếu như thánh thủy trong chiếc chai này quả thật có tác dụng như hắn nói, chẳng phải là so với tinh lực kim đan còn muốn lợi hại hơn?
Hắn đưa tay ra phía trước, lòng bàn tay hơi lõm xống, chiếc lọ ở phía xa bị hấp lực kéo lại, hướng về phía bàn tay Hạ Nhất Minh bay tới.
Bất quá, giờ phút này Hạ Nhất Minh đang đem từng động tác của Vu Kinh Lôi nhớ lại ở trong đầu, sau đó hắn lập tức chán nản mà buông bỏ, mặc dù đều là cách không hấp vật, nhưng độ khó khăn trong đó lại cách nhau một trời một vực.
Chiếc lọ cuối cùng đã lọt vào lòng bàn tay của Hạ Nhất Minh, nhưng đúng lúc đó, sắc mặt của hắn đột nhiên thay đổi, bời vì hắn cảm ứng thấy, khi tiếp xúc với chiếc lọ, từ nó truyền sang một luồng khí lạnh tới cực điểm.
Loại lực lượng này hắn chưa bao giờ cảm thụ qua, hơn nữa cũng chưa bao giờ nghĩ tới.
Hàn khí tuôn ra, dọc theo bàn tay hắn nhanh chóng lan tỏa ra toàn bộ cánh tay, về phần ngực cùng thân thể chỉ trong nháy mắt đã xuất hiện một tầng sương mỏng.
Hạ Nhất Minh vô cùng hoảng hốt, chân khí đang lưu chuyển trong thân thể muốn chuyển thành Liệt Hỏa Công. Nhưng hắn đột nhiên phát hiện, uy lực của luồng hàn khí này vượt xa khỏi tưởng tượng của hắn, sau một khắc đóng băng bên ngoài thân thể của hắn đã tiếp tục xâm nhập vào bên trong.
Lúc này, tốc độ vận chuyển chân khí của hắn đã giảm xuống rất nhiều, hơn nữa luồn hàn khí này rất nhanh chóng lan tràn ra. Tựa hồ ngay cả năng lực suy nghĩ của hắn cũng bị ảnh hưởng nhất định.
Trong mắt La Mễ Á ánh lên một tia vui sướng quỷ dị, hắn đột nhiên mở miệng, thanh âm từ trong miệng hắn được phát động ra:
- Kỷ lý cô lỗ.....
Khi câu nói này vang lên, ánh mắt La Thước Á nhất thời uể oải, giống như người bình thường đã trải qua ba ngày ba đêm chưa ngủ, tinh lực vừa mới khôi phục lại trong nháy mắt đã tiêu hao toàn bộ. Bất quá, hắn cũng không có chút chần chờ, cả người gióng như một con báo vọt lên phía trước. Từ trên người hắn tỏa ra sát khí vô cùng cường đại, gần như có thể biến thành lực sát thương thực sự.
Mặc dù không rõ ý tứ câu nói của đối phương, tuy nhiên Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy đầu mình chợt đau buốt, giống như đang có vô số kim châm từ bên ngoài chọc vào, cơ hồ muốn làm cho đầu hắn nứt ra.
Từ trên tay truyền đến luồng hàn khí đủ là người ta đông lạnh, cùng với đầu bị đau đớn làm cho thân thể của Hạ Nhất Minh trong nháy mắt đã rơi vào tình trạng không thể nhúc nhích. Cùng lúc đó, đòn phản công mãnh liệt của La Mễ Á đã gần ngay trước mắt, tựa hồ hắn cũng chỉ có thể nhắm mắt chờ chết.
Thế nhưng, ngay lúc Hạ Nhất Minh cảm thấy tuyệt vọng thì từ trong đan điền của hắn nổi lên một cỗ lực lượng thần kỳ. Cỗ lực lượng này có tốc độ nhanh tới khó tin, cớ hồ ngay khi xuất hiện thì đã truyền tới khắp toàn thân Hạ Nhất Minh.
Cảm giác băng giá nhất thời biến mất, ngay cả cảm giác đau đầu cũng bị triệt tiêu.
Hai hàng lông mày hắn khẽ nhướng lên, trong nháy mắt cảm nhận được chân khí trong cơ thể xảy ra biến hóa, hắn vẫn có thể cảm giác được từ lòng bàn tay truyền đến khí lạnh tới cực điểm. Nhưng cùng với vừa rồi bất đồng chính là cỗ lực lượng này không thể tiếp tục làm cho hắn đóng băng nữa, bởi vì cỗ lực lượng này đã dung nhập vào trong đan điền của hắn, tựa hồ biến thành một trong những loại lực lượng mà hắn có thể nắm giữ.
Giống như tiên thiên Liệt Hỏa Công, giống như Ba Văn Công, mặc dù hắn cũng không có bất cứ loại công pháp kỳ dị nào, cũng không nắm giữ lộ tuyến hành tẩu quỷ dị nào. Nhưng hắn lại có cảm giác, luồng lực lượng này hắn có thể điều khiển một cách tùy tâm sở dục được.
Không chỉ như thế, hắn vô cùng minh bạch, đau đớn ở đầu mới rồi đã biến mất, nhưng hắn có cảm giác tiếc nuối chính làm hắn mặc dù đã bị loại thanh âm kỳ dị đó công kích, nhưng cũng không thể nắm giữ loại lực lượng này. Lực lượng kỳ dị từ trong đan điền được kích phát ra đã khiến cho cảm giác như vô số kim châm đang đâm vào đầu biến mất.
Hắn hơi ngẩng đầu lên, nhất thời thấy được một bàn tay ở trước mặt hắn đang không ngừng lớn lên. Đây chính là một kích toàn lực của La Mễ Á, muốn đem hắn đánh chết ngay tại chỗ.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên, giờ phút này, mặc dù trong cơ thể hắn đã không có bất cứ vấn đề gì, nhưng bề ngoài lại vẫn bị một màn sương trắng bao phủ. Khi hắn nhếch mép lên tạo ra một cảnh tượng vô cùng quỷ dị.
La Mễ Á rùng mình, hắn tưởng như mình đang bị hoa mắt, chẳng lẽ lấy Vạn Niên Băng Tủy đóng băng người lại còn có thể động đậy sao?
Ý niệm này chỉ hiện lên chốc lát ở trong đầu hắn, sau đó hắn thấy được một bàn tay.
Cánh tay nguyên bổn đã bị đóng băng cứ như vậy giơ lên cao, cùng với bàn tay của hắn va chạm vào nhau.
Nhất thời, La Mễ Á rùng mình, tất cả mọi động tác của hắn trong nháy mắt đình chỉ lại.
Từ lòng bàn tay của Hạ Nhất Minh truyền tới một cỗ hàn khí quen thuộc, đúng là lực lượng của Vạn Niên Băn Tủy do hắn trong cơ duyên xảo hợp mà có được.
Ba người bọn họ từ phương Tây xa xôi tới nơi này, vô tình thấy được một cái sơn động, ở nơi đó có chiếc lọ màu xanh trong suốt thần kỳ.
Chiếc lọ này nhìn từ bên ngoài thì cũng không có chút nào khác thường, nếu mang bao tay chạm vào thì cũng không có vấn đề gì. Nhưng nếu không có gì ngăn cách mà chạm vào như vậy từ nó sẽ toát ra đại lượng hàn khí làm cho con người khó có thể chịu được, chỉ trong chốc lát sẽ khiến cho người đó đóng băng lại.
Ở trong sơn động bọn họ phát hiện ra cái chai, may là lúc đó có ba người, cho nên khi một người gặp phải tình trạng đó, hai người còn lại lập tức ra tay cứu nguy mới có thể thoát khỏi. Nếu chỉ có một người, như vậy khẳng định là hắn sẽ phải chết không thể nghi ngờ.
Trải qua con đường tìm sống trong chỗ chết, bọn họ cuối cùng cũng biết được đây chính là Vạn Niên Băng Tủy trong truyền thuyết. Bởi vì chỉ có vật đó mới có thể đóng băng được cả tiên thiên cường giả.
Đương nhiên, chiếc bình ngọc này có thể tỏa ra được hàn khí mãnh liệt như thế chỉ sợ cũng đã vượt qua vạn năm, nhưng cuối cùng là băng tủy bao nhiêu năm thì bọn hắn lại không biết được. Hơn nữa, chiếc lọ này cũng là một loại bảo bối không biết tên, dù sao ngay cả La Mễ Á cũng không biết, dụng cụ này được làm từ loại vật liệu gì mà có thể đem sự âm hàn của Vạn Niên Băng Tủy cách ly với thế giới bên ngoài.
Dị bảo này là thu hoạch lớn nhất trong chuyến này của La Mễ Á, so sánh với khối tiên thiên nội đan thì còn hơn một chút.
Lúc này, khi tới bước đường cùng, La Mễ Á đem hy vọng duy nhất đặt lên chiếc lọ, mà đúng như hắn mong muốn, Hạ Nhất Minh quả thật đã giống như đồng bọn của hắn lúc đầu, đều không phát hiện ra huyền bí trong đó. Nhưng hắn nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh rõ ràng đã bị đóng băng lại, hơn nữa đã bị hắn sử dụng âm ba để công kích, vậy mà cuối cùng lại giống như không có việc gì, đem luồng hàn khí mà hắn kiêng kỵ truyền tới trên người hắn.
Trong nháy mắt, trong lòng La Mễ Á chuyển qua vô số ý niệm, khi luồng hàn khí xâm nhập vào, hắn mặc dù đã kiệt lực suy nghĩ phải làm ra hành động gì, nhưng động tác của hắn giống như của một ông cụ tám mươi tuổi, chậm chạp như rùa bò, không có chút uy hiếp nào.
Hoảng hốt một lúc, tinh thần của hắn lâm vào một loại cảnh giới kỳ dị, tựa hồ như hắn thấy được khi hắn bắt đầu sinh ra, cho đến khi hắn tu luyện thành tài, cùng với hai người nữa kết bạn đi xa, đi tới Diêu Viễn quốc, cho đến khi hắn thấy được bộ dạng lúc này của mình.....
Bời môi của hắn hơi giật giật, cuối cùng không nói được một lời nào, mà từ từ cứng nhắc lại.
Thân thể Hạ Nhất Minh hơi run rẩy, luồng sương trắng bao phủ cơ thể đã thối lui toàn bộ, từ trên người hắn bốc lên một làn khói trắng, đây là do Hạ Nhất Minh vận dụng Liệt Hỏa Công đem thân thể và quần áo đang ướt sũng làm cho khô lại.
Dưới sự vận dụng của hắn, độ ấm của Liệt Hỏa Công được khống ché vừa đủ, chỉ sau chốc lát, quần áo trên người đã hoàn toàn khô ráo, chỉ lại còn một ít nếp nhăn, tựa hồ như đã mặc một thời gian rất dài.
Thu hồi bàn tay lại, Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn vào bức tượng băng La Mễ Á ở trước mặt, trong lòng có chút cảnh giác.
Hắn cũng không biết chính mình vừa mới sử dụng loại lực lượng gì, nhưng đan điền của hắn sau khi đem chân khí thành công chuyển hóa thành lực lượng đó, thể hiện ra uy lực cường đại tới mức chính hắn cũng khó tin nổi.
Khi chân khí âm hàn của hắn cùng với chân khí của La Mễ Á tiếp xúc, luồng âm hàn nhất thời bạo phát ra, đem thân thể, máu, thậm chí cả chân khí của La Mễ Á hoàn toàn đóng băng lại.
Nếu như không phải vậy, hắn cũng không có khả năng dễ dàng đem tiên thiên cường giả đánh chết.
Ánh mắt nhìn chiếc bình nhỏ trong lòng bàn tay, trong lòng Hạ Nhất Minh có vô vàn cảm khái, La Mễ Á muốn dùng vật này ám toàn Hạ Nhất Minh, nhưng hắn lại không nghĩ ra, cuối cùng dồn hắn vào chỗ chết lại chính là vật hắn dùng để ám toán.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 191: Vạn niên băng tủy
Ánh mắt nhìn lên trên tay, Hạ Nhất Minh khẳng định thứ này chẳng phải là thánh thủy, nhưng giá trị của nó lại quý hơn thánh thủy rất nhiều.
Cảm thụ hàn khí rất mạnh bên trong chiếc lọ, Hạ Nhất Minh hoàn toàn rung động.
Uy lực của nó hơn xa sự tưởng tượng của hắn. Ngay cả một tiên thiên cường giả cũng bị thứ này đóng băng thì có thể đoán được mức độ của nó hơn xa ngũ hành lực cơ bản.
Nếu hắn không có thể chất đặc biệt, có thể thu nạp loại khí này khi nó xâm nhập vào đan điền để chuyển thành lực lượng bản thân thì… giờ phút này hắn đã biến mất trên thế gian này rồi.
Hít sâu một hơi, hắn lại cảm kích lần kỳ ngộ nơi đáy hồ ngày đó. Nhưng với kiến thức của hắn ở thời điểm này vẫn chưa thế giải thích được những chuyện như vậy.
Lo lắng một chút, hắn dẹp hết những chuyện linh tinh. Sau đó, ngưng thần tập trung chú ý vào trong cơ thể.
Chân khí trong cơ thể cuồn cuộn vận chuyển. Bàn tay vừa mở ra hoàn cảnh xung quanh đã có sự biến hóa. Từ chỗ hắn đứng, một làn sương trắng nhanh chóng tản ra.
Trong mắt Hạ Nhất Minh hết sức hưng phấn. Hắn cảm thụ được chân khí trong cơ thể đang chuyển đổi một cách kỳ diệu.
Cũng chẳng biết bao lâu, hắn mới từ từ tỉnh lại. Mở mắt ra, hắn phát hiện chân khí trong cơ thể đã tiêu hao bảy, tám phần.
Tuy nhiên, nhìn xung quanh, Hạ Nhất Minh hoàn toàn thất kinh. Màn sương trắng đã lan ra ngoài năm mươi thước. Trong phạm vi năm mươi thước xung quanh hắn hoàn toàn biến thành một thế giới băng tuyết.
Chân khí trong cơ thể đình chỉ khuếch tán, nguồn lực lượng này bị hắn áp chế hẳn xuống.
Chần chừ một lúc, Hạ Nhất Minh thả chiếc bình trong tay xuống. Hắn nhìn thân thể La Mễ Á bị biến thành băng điêu. Ánh mắt nhìn cái bao tay của hắn, trong lòng liền hiểu ra.
Xé một mảnh vải trên người, Hạ Nhất Minh bọc cái bình lại. Nhất thời, hắn cảm thấy rất vui mừng. Quả nhiên, khi cái bình không tiếp xúc với da thịt liền mất đi cảm giác lạnh buốt.
Hắn cẩn thận đem bình ngọc quấn lại vài lần. Cho đến khi, không còn nhận ra hình dạng của nó nữa mới cất vào trong người. Mặc dù lúc này hắn cũng không còn bị ảnh hưởng, nhưng động tác vẫn rất cẩn thận.
Thứ này rất nguy hiểm, tiên thiên cường giả chạm vào nó đều phải chịu khổ sở. Nếu để gia gia và Viên Lễ Huân chạm phải thì ngay cả tính mạng chỉ sợ cũng có vấn đề.
Đi tới trước băng điêu, Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng chạm vào nó. La Mễ Á đã hoàn toàn biến thành một cục băng nhưng trong mắt hắn vẫn còn một sự kinh ngạc, như không thể tin vào mắt mình.
Hắn hơi lắc lắc đầu, bàn tay vỗ nhẹ lên trên băng điêu. Tay hắn vận khởi tiên thiên Liệt Hỏa công từ từ làm tan chảy băng điêu. Tất nhiên, Hạ Nhất Minh chỉ làm tan chảy tới lớp quần áo của La Mễ Á liền dừng lại.
Tìm tòi trên người hắn một lúc, Hạ Nhất Minh đã phát hiện một cái bình ngọc lớn hơn một chút.
Mở nó ra, bên trong có một thứ chất lỏng hoàn toàn trong suốt. Nếu một người bình thường thì thấy nó cũng chẳng có gì. Nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm nhận được trong đó ẩn chứa một nguồn tính mạng lực rất lớn.
Nguồn lực lượng mạnh mẽ đó cho dù là tinh lực kim đan cũng không thể sánh bằng. Hắn hiểu được đây chính là thánh thủy mà La Thước Á đã nói lúc nãy.
Nhỏ một giọt lên tay, Hạ Nhất Minh từ từ nhấm nháp. Giọt thánh thủy chui vào miệng, mặc dù không hề có chút mùi vị nào. Nhưng sau khi hắn nuốt vào trong bụng liền cảm thấy một luồng khí mát từ đan điền dâng lên, chảy cả vào đầu.
Sau một lúc, tinh thần Hạ Nhất Minh hoàn toàn thư thái, giống như nuốt cùng một lúc cả mười viên thuốc đại bổ.
Chỉ có một điều duy nhất đó là lượng chân khí vừa mới tiêu hao của hắn lại không được bổ sung mà vẫn phải hút chân khí từ ngoại giới.
Hắn lộ vẻ thất vọng, buông cái bình xuống. Có lẽ nó có tác dụng gì đó rất lớn, nhưng hiệu quả đối với hắn lại không bằng hòn đá nhỏ.
Hòn đá nhỏ màu trắng sau khi vỡ khỏi hòn đá lớn có thể hấp thu thiên địa linh khí trong không gian rất nhanh, giúp cho hắn có thể bù đắp lại lượng chân khí cùng với tinh lực. So với nó, loại thánh thủy này hoàn toàn không thể với tới. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Lúc này, hắn cũng chẳng thèm để ý đến nó nữa. Nhét thánh thủy vào trong người, Hạ Nhất Minh lại tìm thấy một viên tiên thiên kim đan.
Nhìn kim quang tỏa ra từ viên kim đan mà cảm thấy xúc động. Có lẽ, chính vì thứ này nên ba người La Mễ Á mới đuổi giết Vu Hi Thần. Kết quả cuối cùng là thất bại, phải trả giá bằng cả tính mạng.
Cất viên nội đan đi, Hạ Nhất Minh tung quyền, trên mặt đất hiện ra một cái hố to. Sau đó, hắn đặt thi thể La Mễ Á vào đó rồi lấp đất lại.
Thân hình khẽ nhún hai cái, đại khảm đao nhanh chóng xuất hiện trong tay hắn. Hạ Nhất Minh nhanh chóng vọt đi.
Chạy suốt ba ngày trong rừng, Hạ Nhất Minh mới về tới Hoành Sơn. Có điều với tốc độ như vậy cũng làm cho hắn hết sức hài lòng.
Khi truy kích La Mễ Á có trời mới biết đã vòng vo trong rừng bao nhiêu lâu. Có thể trở về nhanh như vậy, bản thân hắn cũng cảm thấy may mắn.
Vừa về tới chân núi, hắn đã thấy Tử Ba Loan cùng với mấy tên đệ tử Hoành Sơn đạt tới thất, bát tầng. Bọn họ canh chừng trên sơn đạo cả ngày. Vừa nhìn thấy Hạ Nhất Minh, Tử Ba Loan đã bước lên, nói:
- Hạ trưởng lão! Cuối cùng, ngài cũng trở về.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Nhìn mọi người như đang đón đại địch, hắn hỏi:
- Trên núi xảy ra chuyện gì thế?
Tử Ba Loan khom người, nói:
- Khởi bẩm Hạ trưởng lão! Vu trưởng lão đã trở về nhưng bản thân lại bị trọng thương. Hơn nữa, đám hung thủ cũng chưa bị giết hết nên tổ sư gia ra lệnh tất cả phải đề phòng.
Hạ Nhất Minh hết sức hoài nghi. Chẳng lẽ Vu Kinh Lôi lại không đuổi được tên còn lại? Nhưng khinh thân công pháp của hắn cũng chẳng phải cao mình, không thể so sánh với La Mễ Á được.
"Ừ" một tiếng, Hạ Nhất Minh như chớp, phóng về chủ phong, trong nháy mắt đã biến mất trên sơn đạo.
Tử Ba Loan ngẩng đầu lên nhìn hắn, mà than thở không ngừng. Lần đầu tiên gặp Hạ Nhất Minh, có đánh chết hắn cũng không thể tin vị thiếu niên đó đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Cho dù đến tận bây giờ, mỗi khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh hắn vẫn luôn có cảm giác như vậy.
Đột nhiên, có người đi tới bên cạnh hắn, nhẹ giọng hỏi:
- Tử sư huynh! Đó là Hạ trưởng lão mới tới Linh Dược phong phải không?
Tử Ba Loan ngẩng đầu nhìn, nói:
- Không sai! Đó chính là trưởng lão mới của Hoành Sơn chúng ta.
- Tử sư huynh! Nghe nói tuổi của Hạ trưởng lão cũng giống như với ngoại hình đúng không? - Người kia tò mò hỏi.
Tử Ba Loan nhìn lại liền thấy không chỉ có mình hắn mà vẻ mặt của tất cả những người khác cũng vậy. Sắc mặt hắn trầm xuống, lạnh lùng nói:
- Chuyện về Hạ trưởng lão không phải để cho chúng ta bàn tán. Các ngươi giữ mồm giữ miệng, đừng có mà nhiều chuyện.
Trong mắt những người này, Tử Ba Loan rất có uy tín. Một khi hắn đã nói vậy tất cả mọi người đều không tò mò nữa. Bọn họ vâng vâng dạ dạ, nhưng khi nhìn về phía ngọn chủ phong, ánh mắt vẫn hết sức cảm thán.
Tốc độ của Hạ Nhất Minh cực nhanh, chẳng bao lâu đã tới ngọn chủ phong.
Mặc dù hắn ở tại Linh Dược phong, nhưng cũng là khách quen trên chủ phong. Bình thường hắn vẫn cùng với Viên Lễ Huân đọc sách tại tàng thư ở đây nên đối với kiến trúc chẳng có gì lạ lẫm.
Trong lúc đang chạy, hai lỗ tai của hắn đột nhiên run rẩy theo một biên độ lớn. Những tin tức nghe được khiến hắn kinh ngạc.
Trên ngọn chủ phong, hắn lại phát hiện có bốn thanh âm mạnh mẽ. Ba tiên thiên trưởng lão cùng với Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi cũng đều ở chỗ này.
Ngoại trừ tiếng bọn họ, Hạ Nhất Minh còn nghe thấy một thanh âm đúng là của Hạ Vũ Đức.
Với thân phận của Hạ Vũ Đức hiển nhiên không thể nói chuyện với bọn họ. Nhưng vì có quan hệ với Hạ Nhất Minh nên vị trí của lão nhân gia so với đám đệ tử thập tầng ở Hoành Sơn lại cao hơn rất nhiều. Vì vậy lão xuất hiện ở đây cũng không phải là chuyện lạ.
Chỉ có điều, sau khi biết bọn họ ở một chỗ với nhau, Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên chẳng lẽ Vu Kinh Lôi thật sự không tóm được tên còn lại?
Thân hình hắn khẽ nhúc nhích, hướng về chỗ Vu Kinh Lôi mà đi tới. Vừa mới tới gần, bốn cỗ hơi thở bên trong đã phát ra mạnh mẽ.
Ngay sau đó, đám Vu Kinh Lôi nhanh chóng vọt ra. Nhìn thấy sắc mặt nửa mừng, nửa lo của bọn họ, Hạ Nhất Minh ngơ ngác hỏi:
- Sư thúc! Gia gia! Các người làm sao vậy?
Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn hắn một cái, thở dài một hơi, nói:
- Nhất Minh! Ngươi trở về bình an là tốt rồi.
Dược đạo nhân khẽ lắc đầu, tức giận nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi biến mất những bốn ngày làm cho mấy lão già bọn ta đều mất ăn mất ngủ.

Vu Kinh Lôi cũng than nhỏ một tiếng, nói:
- Đúng vậy! Lão phu cảm thấy hối hận khi để cho ngươi đuổi theo người đó một mình. Cũng may ngươi bình yên vô sự, nếu không lão phu chính là tội nhân của Hoành Sơn.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được thì ra bọn họ tụ tập một chỗ là lo cho mình. Ngay cả việc canh phòng cẩn mật dưới chân núi cũng có lẽ do việc này.
Cảm giác áy náy, Hạ Nhất Minh nói:
- Để cho các vị trưởng lão phải lo lắng, là Hạ Nhất Minh không đúng. - Hắn cười khổ, nói:
- Ta truy đuổi theo người kia. Hắn tên là La Mễ Á. Khinh thân công pháp của hắn rất cao, phải mất một ngày mới đuổi kịp. Có điều, trên đường trở về bởi vì quên mất đường nên mới chậm trễ.
Đám trưởng lão chợt hiểu, trong rừng rậm muốn trở về theo đường cũ cũng không phải là một việc dễ dàng.
Với tốc độ của Hạ Nhất Minh, chạy hết lực một ngày, cũng không phải là chuyện đùa. Cho dù một người đầy kinh nghiệm cũng không dám chắc, nói gì đến Hạ Nhất Minh mới chỉ có mười bảy tuổi.
Hạ Nhất Minh đảo mắt, nói:
- Sư thúc! Có một người chạy thoát à?
Vu Kinh Lôi cười ngạo nghễ, nói:
- Hắn mà chạy thoát được thì lão phu đến hổ thẹn với danh hiệu Nhất đường thiên mất rồi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Vậy là ba người đã bị tiêu diệt toàn bộ.
Vu Hi Thần đột nhiên tiến lên, hướng về Hạ Nhất Minh vái một cái, nói:
- Hạ trưởng lão! Đạ tạ ân cứu mạng của ngươi.
Hạ Nhất Minh vội vàng tránh ra, nói:
- Vu trưởng lão! Ngươi làm cái gì vậy?
Vu Hi Thần cảm kích tận tâm, nói:
- Lần đầu tiên gặp mặt, ta bị ba người kia vây công. Nếu Hạ trưởng lão chỉ chậm một chút, sợ rằng cũng không cố được nữa.
Hạ Nhất Minh khiên tốn, nói vài câu, cuối cùng đem nghi vẫn trong lòng, nói ra:
- Vu trưởng lão! Làm sao ngài lại xung đột với bọn chúng? Hình như bọn họ không phải là người ở vùng Tây Bắc này.
Vu Hi Thần thở dài một tiếng, nói:
- Lần đầu tiên lão phu rời núi, ở sâu trong vùng núi của Tây Bắc vô tình phát hiện được hai con tiên thiên linh thú, nên hết sức mừng rỡ. Nhưng hai con linh thú này lại luôn đi với nhau, không khi nào tách rời. Lão phu đã giao thủ với chúng một lần, thiếu chút nữa ngay cả mạng già cũng mất. - Hắn nói mấy lời này, sắc mặt hoàn toàn ngưng trọng. Hiển nhiên hai con linh thú kia đã để lại cho hắn ấn tượng hết sức sâu sắc.
Dừng một chút, Vu Hi Thần nói tiếp:
- Lão phu muốn trở về, yêu cầu sư thúc đi cùng. Nhưng ngay lúc đó, ba người kia đột nhiên xuất hiện. Bọn họ liên thủ giết chết hai con linh thú kia, chiếm được nội đan. - Hắn tức giận hừ một tiếng, nói:
- Hai con linh thú này là do ta phát hiện. Nhưng bọn chúng lại muốn nẫng tay trên thì bảo ta làm sao mà cam lòng? Vì vậy, ta âm thầm đoạt được một viên nội đan. Không ngờ bị bọn chúng phát hiện, đuổi giết tới tận đây.
Hạ Nhất Minh rúng động. Hắn cười khổ không thôi. Thì ra La Mễ Á cũng chẳng nói sai. Chính thức ăn trộm nội đan chẳng phải ba người bọn họ mà chính là Vu Hi Thần.
Nếu đổi lại, Hạ Nhất Minh hết sức gian khổ ăn trộm được nội đan thì hắn cũng chẳng chịu từ bỏ. Chỉ có điều, vận khí của ba người La Mễ Á xui xẻo, không những không đánh chết Vu Hi Thần, mà lại gặp phải đám trưởng lão Hoành Sơn, dẫn đến tử vong toàn bộ.
- Vu trưởng lão! Nói như vậy thì khối nội đan là của bọn họ? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Vu Hi Thần cười cười, nói:
- Hạ trưởng lão! Thiên địa chí bảo chỉ dành cho người có duyên. Cả ba người bọn họ đều đã chết, hiển nhiên là không có duyên với nó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn đám người Vu Kinh Lôi, thấy vẻ mặt bọn họ rất bình thản. Xem ra, đám trưởng lão đối với hành vi của Vu Hi Thần cũng chẳng phản đối. Về chuyện giết chết ba vị khách kia giống như là chuyện đương nhiên.
Hắn thầm than. Cùng ở với mấy người này một thời gian, bọn họ đối với mình cực kỳ nhiệt tình nhưng cũng là do hắn gia nhập Hoành Sơn mà thôi. Nếu không, chỉ sợ hắn với bọn La Mễ Á cũng chẳng khác gì nhau.
Dược đạo nhân đột nhiên tiến lên, nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi có giết chết người nọ không?
Hạ Nhất Minh giật mình, thấy ánh mắt mong đợi của Dược đạo nhân liền hiểu rõ. Hắn lấy viên tiên thiên nội đan ra, giao cho Dược đạo nhân.
Mặc dù hắn không trả lời, nhưng thấy viên tiên thiên nội đan, mọi người cũng biết được kết quả.
Dược đạo nhân cầm nội đan, chăm chú nhìn nói:
- Hạ trưởng lão là phúc tinh của Hoành Sơn chúng ta thì phải. Hôm nay lại có thêm hai viên nội đan. Nếu có thể luyện thành kim đan, sau này đến lúc nguy cơ có thể đem ra mà sử dụng.
Đám trưởng lão đều gật đầu. Hạ Nhất Minh hoài nghi, chẳng lẽ bọn họ không muốn sử dụng hai viên nội đan này hay sao? Chỉ có điều ý nghĩ đó nảy sinh trong đầu liền biến mất ngay.
Hắn do dự một chút, cuối cùng không nói ra chuyện cái bình kia.
Nếu có người hỏi, hắn cũng chẳng giấu diếm. Nhưng không có ai thấy hứng thú thì hắn cũng chẳng cần phải nói ra làm gì.
Vu Kinh Lôi nghiêm sắc mặt, nói:
- Hạ trưởng lão! Nếu Hi Thần đã trở về, thì tứ trưởng lão của Hoành Sơn đã có mặt đầy đủ. Lão phu đã xem rồi, bẩy ngày sau chính là ngày tốt. Hôm đó, ta sẽ mở tổ sư từ đường cho ngươi và Vũ Đức chính thức gia nhập Hoành Sơn. Ngươi thấy thế nào?
Hạ Nhất Minh không có ý kiến gì. Hạ Vũ Đức tiến lên, quỳ rạp trước mặt Vu Kinh Lôi, nói:
- Đa tạ ân điển của sư thúc tổ.
Vu Kinh Lôi vung tay áo lên, nói:
- Vũ Đức! Ngươi có thể bồi dưỡng ra Hạ trưởng lão, lại đem hắn trở về tông phái, công lao hết sức to lớn. - Lão chần chừ một chút, nói:
- Ta với Hi Thần đã thương lượng cùng với Dược đạo nhân, sẽ cấp cho ngươi một viên Tăng Nguyên đan.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, nhất thời mừng rỡ như điên, nói:
- Đa tạ sư thúc tổ.
Sau một lát, hai tổ tôn Hạ Vũ Đức cáo từ đám trưởng lão trở về Linh Dược phong.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên biết đó chính là tâm nguyện hơn bốn mươi năm của Hạ Vũ Đức.
Hôm nay, chẳng những có thể trở về sư môn, lại còn được hưởng phương thức long trọng thế này, hiển nhiên làm cho lão hết sức xúc động, khó có thể kiềm chế.
Cảm nhận được sự kích động trong lòng gia gia, Hạ Nhất Minh chuyển đề tài, hỏi:
- Gia gia! Tăng Nguyên đan có tác dụng gì?
- Tăng Nguyên đan là do sư phụ từ một quyển cổ tịch tìm ra phương thuốc. Mất hơn mười năm thời gian cũng chỉ luyện chế được năm viên mà thôi. - Hạ Vũ Đức thấp giọng, nói:
- Tác dụng của nó chính là gia tăng tuổi thọ. Nuốt một viên có thể sống thêm hai mươi năm. Có điều đáng tiếc đó là mỗi người chỉ có thể nuốt một viên, có hơn cũng vô dụng.
Hạ Nhất Minh kinh hãi. Không ngờ lại còn có loại đan dược thần kỳ như thế. So với nó, giá trị của Trú Nhan đan còn kém xa.
Hạ Vũ Đức nghiêm trọng, nói:
- Hiệu quả của loại đan dược này, ngoại trừ mấy vị trưởng lão cũng chỉ có ta cùng với Vũ Cận sư huynh biết. Ngươi chỉ nên để trong lòng, đừng có tiết lộ ra ngoài, nếu không sẽ đẩy Hoành Sơn vào họa kiếp....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 192: Long trọng trở về
Trên chủ phong, đèn hoa trang trí vô cùng rực rỡ. Một bầu không khí vui vẻ, hân hoan tràn ngập khắp mọi nơi.
Chiếc sân rộng nơi chủ phong chiếm một khoảng đất bằng rộng lớn. Nó được kiến tạo từ đời tổ sư thứ nhất, có thể chứa tới cả ngàn người. Nhưng trải qua ba ngàn năm không ngừng mở rộng và tu sửa, đến bây giờ nó có thể chứa tới cả vạn người. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hôm nay, mỗi người tới chủ phong đều có một nét mặt khác thường. Cho dù, trong lòng họ vui hay buồn thì vẫn điểm một nụ cười cực kỳ rạng rỡ.
Hôm nay là ngày lễ tụ hội long trọng nhất trong bao năm qua trên Hoành Sơn. Suốt từ sáu mươi năm trước, sau khi trưởng lão Vu Hi Thần bước chân vào tiên thiên vẫn chưa từng có khi nào náo nhiệt như thế.
Những người được tham dự từ sáu mươi năm trước, đến hôm nay đều hết sức vui vẻ. Chỉ chỉ trỏ trỏ cho đám vãn bối mở mang kiến thức.
Hầu hết số người còn trẻ thì rất hiếu động. Họ luôn nhìn về lối vào của chủ phong, như đang đợi ai đó.
Trong Hoành Sơn có vô số ngọn núi. Nhưng chủ yếu nhất chỉ có sáu ngọn cao nhất. Trừ chủ phong, Linh Dược phong ra còn lại là Phong Hỏa phong, Linh Ngọc phong, Mẫu Chỉ phong và Nghiễm Hạ phong.
Hơn ba nghìn năm qua, ở sáu ngọn núi này cũng từng xuất hiện vô số tiên thiên cường giả trở thành trụ cột của Hoành Sơn nhất mạch. Đương nhiên, trên những ngọn núi nhỏ còn lại cũng từng xuất hiện tiên thiên cường giả. Chỉ có điều đáng tiếc là số lượng tiên thiên ở đây không duy trì được sự đều đặn. Cho nên, ở các ngọn núi nhỏ, khi đám tiên thiên cường giả tử vong, đám đệ tử đời kế tiếp liền trở về chờ đợi đến khi có một người khác xuất hiện.
Hôm nay, trên Hoành Sơn có hơn hai nghìn người. Thời gian sống của mỗi người ở đây đều cao hơn ngoại giới rất nhiều. Hậu thiên cường giả đạt tới thập tầng cùng có hơn chục người.
Nhưng đã sáu chục năm, vẫn chưa có người nào bằng vào sức mình bước vào tiên thiên.
Một điểm này, khiến cho trái tim mỗi người trên Hoành Sơn luôn luôn khắc khoải. Nhưng đến hôm nay, tất cả mọi người đều biết, đệ tử bị trục xuất khỏi Hoành Sơn - Hạ Vũ Đức chẳng những tìm được hai viên tiên thiên nội đan mà còn đưa tôn nhi của hắn là Hạ Nhất Minh - một vị tiên thiên cường giả trở về, gia nhập vào Hoành Sơn.
Đối với tất cả đệ tử Hoành Sơn thì đây chính là một tin cực tốt. Giờ phút này, bất kể có người nào còn chạy được cũng đã nhanh chóng đi tới chủ phong.
Trừ các ngọn núi chính vẫn cần phải lưu người canh gác, cùng với một số người già yếu ra, còn lại tất cả đều đến tham dự bữa tiệc.
- Sư phụ! Hạ trưởng lão mới chỉ có mười bảy tuổi hay sao?
- Nói nhiều! Chẳng lẽ lời Thái sư tổ mà ngươi cũng không tin?
- Con tin! Nhưng mười bảy tuổi có thể bước vào tiên thiên ư?
- Cái này... Để chút nữa sẽ biết.
Những tiếng bàn luận rì rầm nổi lên khắp sân.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tới Hoành Sơn cũng đã được một tháng. Nhưng hắn cũng không thích đi lại. Ngoại trừ tàng thư các trên chủ phong, phòng luyện đan ở Linh Dược phong và dược viên ra thì cũng chưa từng đến chỗ nào khác.
Vì thế, ngoại trừ đệ tử Linh Dược phong ra thì ngay cả đệ tử trên chủ phong cũng có ít người gặp được hắn, càng không nói đến đệ tử ở các ngọn núi khác.
Cho nên, đối với Hạ trưởng lão, tất cả đều rất mong mỏi được gặp.
Cuối cùng, một tiếng chuông lớn trên đỉnh núi vang lên, không khí xung quanh liền trở nên hết sức trang nghiêm.
Toàn sân hoàn toàn yên tĩnh, không có một tiếng động, ngay cả hơi thở cũng gần như biến mất.
Chiếc chuông trên đỉnh núi không phải lúc nào cũng có thể đánh. Chỉ trừ khi có sự kiện trọng đại mới được đánh lên, và cũng là lúc cánh cửa của tổ sư từ đường sẽ mở ra.
Hôm nay, tiếng chuông vang lên chính là do xuất hiện tiên thiên cường giả mới.
Tiên thiên cường giả ở bất kỳ môn phái nào cũng là một nhân vật quan trọng. Một khi trong môn phái xuất hiện cường giả như thế, cho dù là cử hành đại lễ cũng không có gì quá đáng.
Từ từ, cánh cửa đối diện với sân mở ra. Đi đầu là Vu Kinh Lôi, theo sát phía sau chính là ba vị trưởng lão.
Bốn cường giả mạnh nhất trên Hoành Sơn nhất mạch chầm chậm đi ra từ trong cánh cửa.
Ánh mắt của họ như điện, bao quát hết tất cả những người phía dưới. Cho dù là lão già tóc bạc trắng hay là đứa trẻ mới bắt đầu tập luyện cũng đều cụp mắt xuống, không dám đối mặt cùng với họ.
Một lát sau, Vu Kinh Lôi gật nhẹ, Vu Hi Thần tiến lên, cất cao giọng nói:
- Đệ tử chủ phong nghe lệnh. Mở cửa tổ sư từ đường.
Ánh mắt tất cả đều nhìn về phía đỉnh núi với một sự ngưỡng mộ.
Cho dù bất cứ ai, có thể bước chân vào tổ sư từ đường, được hưởng sự cung phụng của đám đại đệ tử cũng đều là tiên thiên cường giả. Bọn họ đều là những nhân vật kiêu hùng trong cả ba ngàn năm lịch sử của Hoành Sơn.
Mỗi người đều hy vọng có thể bước vào tiên thiên. Bởi vì chỉ có như vậy, bọn họ mới có tư cách bước vào tổ sư từ đường. Có điều, nguyện vọng này với đại đa số đều khó có thể trở thành hiện thực.
Cánh cửa nặng nề mở ra trước mắt mọi người. Khi cánh cửa mở ra, không biết người nào mở đầu, nhưng tất cả mọi người đều cung kính quỳ lạy trên mặt đất.
Vu Kinh Lôi tự mình đốt một nén hương dâng lên. Sau đó là ba đại trưởng lão cùng với người đứng đầu các ngọn núi rồi mới đến đám hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng.
Những người có tư cách dâng hương đều là trụ cột của Hoành Sơn. Nếu như tổ sư từ đường do những người đi trước dựng nên, thì hôm nay những người này chính là trụ cột bảo vệ nó.
Tất cả bọn họ đều hứng chịu hết tất cả những ánh mắt hâm mộ và đố kỵ của bao người phía sau, đồng thời cũng trở thành mục tiêu phấn đấu cho họ.
Mỗi lần tổ sư từ đường mở ra, đối với tất cả đám đệ tử đều là một lần thử thách.
Vu Kinh Lôi cùng bốn vị trưởng lão nhìn thấy hết những điều đó. Ánh mắt của họ nhìn nhau hết sức hài lòng.
Tổ sư từ đường không thể tùy tiện mở ra. Chứ nếu không, bọn họ rất muốn cứ khoảng mười, hai mươi năm lại mở ra một lần.
Mỗi người được tiến vào tổ sư từ đường dâng hương đều hết sức trang nghiêm. Động tác của bọn họ đều hết sức cẩn thận.
Cuối cùng, sau khi tất cả dâng hương xong, Vu Hi Thần cao giọng, nói:
- Kính bái Tổ sư gia.
Lúc này, ngay cả Vu Kinh Lôi cũng quỳ rạp xuống đất. Trong không khí long trọng như vậy, cho dù trong tâm có bất ổn thì cũng hoàn toàn an tĩnh.
Sau khi tất cả quá trình hoàn tất, mọi người mới đứng lên. Vu Hi Thần sang sảng, trang nghiêm nói:
- Tổ sư chứng kiến! Hạ Vũ Đức tiến lên.
- Vâng....
Một thanh âm già nua từ lối vào vọng tới. Ánh mắt mọi người nhìn lại, chỉ thấy một người tóc bạc trắng nhưng tinh thần hết sức phấn chấn, xuất hiện ngay lối vào.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức kích động, nhìn quanh. Tại nơi đây, bốn mươi năm trước, hắn bị Vu Kinh Lôi trục xuất khỏi sư môn. Khi đó, tất cả ánh mắt của mọi người đều nhìn lão với một sự khinh thường, dè bỉu.
Lão luôn luôn mơ được trở về sư môn. Từng giây, từng phút, lão luôn cố gắng thực hiện điều này.
Hôm nay, cũng chính ở nơi đây, ánh mắt của gần hai nghìn người nhìn lão lại tràn ngập sự hâm mộ.
Đệ tử bị trục xuất lại một lần nữa tiến vào chủ phong khi cánh cửa tổ sư từ đường đang mở ra.
Hạ Vũ Đức hít một hơi thật sâu. Ánh mắt lão đầy kiêu ngạo. Tranh đấu cả đời cũng không hề uổng phí.
Bước về phía tổ sư từ đường, đám người trên sân cứ vậy mà tránh ra, nhường cho lão một con đường thẳng tắp. Khung cảnh giống như đón một vị tướng quân thắng trận trở về với nghi thức cao nhất.

Hạ Vũ Đức quá vui sướng, khuôn mặt ửng hồng. Lão biết, chỉ có tiên thiên trưởng lão mới có thể được hưởng nghi thức này.
Mà Vu Kinh Lôi cho lão được hưởng nghi thức này chính là vì bồi thường chuyện trục xuất khỏi sư môn.
Tất nhiên, Hạ Vũ Đức cũng hiểu rõ, có thể nhận được đãi ngộ thế này cũng là nhờ Hạ Nhất Minh. Nếu không có tôn nhi thì cho dù lão có cầm về hai viên tiên thiên kim đan cũng đừng mơ tới chuyện đó.
Mặc dù, Hạ Vũ Đức cảm thấy mỹ mãn, muốn tránh sang một bên. Nhưng từ cửa vào sân đến tổ sư từ đường chỉ còn một con đường này mà thôi.
Khi lão tới gần tổ sư từ đường, liền dừng lại, cung kính quỳ xuống, cao giọng nói:
- Đệ tử bị trục xuất Hạ Vũ Đức bái kiến liệt tổ liệt tông.
Vu Hi Thần khẽ gật đầu, cao giọng nói:
- Lịch đại tổ tông chứng kiến, Hạ Vũ Đức mặc dù bị trục xuất khỏi sư môn, nhưng qua bao nhiêu năm vẫn không hề oán thán, hết lòng với Hoành Sơn. Lần này, Hạ Vũ Đức lại vì Hoành Sơn lập công lao, dẫn trưởng lão Hạ Nhất Minh gia nhập bổn môn. Với công lao đó, chúng ta quyết định khôi phục thân phận đệ tử Hoành Sơn cho Hạ Vũ Đức. - Hắn xoay người, quát lớn:
- Hạ Vũ Đức! Ngươi có nguyện ý quay lại sư môn hay không?
Hạ Vũ Đức ngẩng đầu, những lời từ trong tâm cứ thế thoát ra:
- Đệ tử nguyện ý.
Thanh âm của lão như tiếng sấm, vang vọng khắp sân. Sự thành khẩn trong đó làm rung động tất cả mọi người. Trên sân hoàn toàn lặng ngắt, mỗi người nhìn Hạ Vũ Đức đều hết sức cảm khái.
Trong lòng mỗi người đều tự hỏi, nếu mà mình như thế có thể làm được như Hạ Vũ Đức hay không?
Từ từ, ánh mắt của tất cả mọi người xuất hiện sự kính nể. Bởi tất cả bọn họ đều biết tình cảm của mình đối với Hoành Sơn không thể bằng với vị lão nhân trước mắt.
Sau khi thực hiện ba bái, chín lạy trước bài vị tổ sư, Hạ Vũ Đức đi tới trước mặt Dược đạo nhân, quỳ xuống, nói:
- Sư phụ! Đệ tử đã về.
Khi lão trở về Linh Dược phong, gặp lại Dược đạo nhân cũng đã từng nói những lời đó. Mà bây giờ, trước mấy ngàn đệ tử Hoành Sơn, dưới sự chứng giám của liệt tổ, liệt tông, lão cũng lại nói y như vậy. Chỉ có điều, hai lần nói lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.
Lúc này, vô số lão nhân cũng đều cảm thán. Tất cả đều nghĩ lại cảnh cách đây bốn chục năm. Khi đó, cơ bản chẳng có ai nghĩ tới, Hạ Vũ Đức lại có thể trở về sư môn trong cảnh như thế này.
Dược đạo nhân đỡ Hạ Vũ Đức lên, vui mừng gật đầu một cái, nói:
- Vũ Đức! Mừng cho con.
Hạ Vũ Đức lên tiếng, xoay người đi tới khu vực đệ tử Linh Dược phong. Hạ Võ Cận đứng đầu, cùng với đám đệ tử nhiệt tình chúc mừng lão. Hạ Võ Cận còn đưa tay ra nắm chặt lấy tay lão. Bốn bàn tay nắm chặt lại thể hiện bao điều khó nói bằng lời.
Vu Kinh Lôi chầm chậm bước lên. Vu Hi Thần nhanh chóng lui xuống. Lão biết, nhiệm vụ của mình đến đây là hết.
Nhìn thấy Vu Kinh Lôi đứng dậy, trong sân lại hoàn toàn yên tĩnh. Tất cả đều biết nguyên nhân mà người đứng đầu Hoành Sơn này xuất hiện.
Sau khi Hạ Vũ Đức trở về, không khí trong sân hết sức huyên náo. Nhưng đến giờ phút này, trong ánh mắt mỗi người, Vu Kinh Lôi giống như một vị thần tồn tại.
Sắc mặt lão nhân nghiêm trang, sang sảng nói:
- Mời Hạ Nhất Minh.
Thanh âm của lão vọng ra, tất cả mọi người đều chú mục nhìn về lối vào sân.
Không hề có lấy một bóng người nào ở đó...
Trong lúc mọi người đang hoài nghi, một thân hình đột nhiên xuất hiện. Đó là một nam tử còn trẻ. Khuôn mặt hắn cũng chẳng có gì đặc biệt, nhưng đôi mắt lại rất sáng. Nếu có người nào tiếp xúc với ánh mắt của hắn, trong lòng liền run lên mà cụp mắt lại.
Trừ những người đã gặp qua, những người mới gặp Hạ Nhất Minh trong lòng đều cảm khái. Mặc dù, họ đã biết trước tuổi Hạ Nhất Minh mới chỉ có mười bẩy, nhưng nghe với nhìn lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Khi bọn họ tận mắt chứng kiến tuổi của Hạ Nhất Minh, trong lòng hoàn toàn choáng váng. Trong số đó, ngây ngất nhất chính là những người đã đạt tới thập tầng. Ánh mắt họ còn phức tạp hơn đám đệ tử bình thường rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cũng giống như Hạ Vũ Đức đi qua cả ngàn người tới trước tổ sư từ đường. Khi hắn tới được đây liền cảm nhận những ánh mắt sau lưng mang tới một áp lực thật lớn.
Mặc dù Hạ Vũ Đức là cao thủ thập tầng, nhưng dù sao vẫn không phải tiên thiên cường giả, cho nên không cảm nhận được áp lực đó như thế nào.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại có thể cảm ứng được rõ rang điều đó. Hắn còn phát hiện trong đám người này có hơn mười người đạt tới thập tầng. So với đám đệ tử bên dưới, áp lực của họ ép đến mình còn lớn hơn rất nhiều.
Bất quá, là tiên thiên cường giả, Hạ Nhất Minh chỉ cần vận chuyển chân khí trong cơ thể liền không còn cảm thấy gì nữa.
Trong lòng hắn chợt nghĩ tới đám đệ tử Hạ gia cùng lứa. Khi đó, thấy ánh mắt của đám gia đinh, nô bộc nhìn mà hắn cảm thấy có chút kinh hãi. Nhưng hôm nay, dưới ánh mắt của cả mấy ngàn người, hắn lại hết sức thản nhiên.
Chỉ có mấy năm, hắn đã trưởng thành hơn rất nhiều. Lúc này, hắn như hoàn toàn chìm trong một cảm giác khác....
- Hạ Nhất Minh! - Vu Kinh Lôi ho nhẹ một tiếng. Ánh mắt lão nhìn vào hai mắt Hạ Nhất Minh, trầm giọng hỏi:
- Ngươi có bằng lòng gia nhập Hoành Sơn hay không?
Hạ Nhất Minh bừng tỉnh, ngẩng đầu lên. Ánh mắt hắn hoàn toàn tập trung.
- Nguyện ý.
Hai tiếng nhẹ nhàng thoát ra từ trong miệng hắn. Thanh âm vang lên trong khoảng không yên tĩnh, nghe giống như tiếng sét đánh.
Cho dù bốn vị trưởng lão đã biết được đáp án, nhưng đến lúc này cũng thở phào nhẹ nhõm. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau, đều cảm thấy vui mừng.
- Tốt! - Vu Kinh Lôi cao giọng nói:
- Liệt tổ liệt tông trên cao, từ hôm nay, Hạ Nhất Minh gia nhập Hoành Sơn nhất mạch, trở thành tiên thiên trưởng lão thứ tư.
Hắn xoay người, quỳ xuống. Bên cạnh hắn, đám Dược đạo nhân cũng làm theo.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng thấy phía sau hắn tất cả mọi người, ngay cả gia gia Hạ Vũ Đức cũng không ngoại lệ, quỳ rạp xuống.
Mặc dù không có người chỉ điểm, nhưng trong tình cảnh này, chỉ cần không phải người điên cũng biết làm thế nào. Hạ Nhất Minh liền quỳ xuống, hòa nhập cùng với mọi người.
Tiên thiên cường giả gia nhập so với việc Hạ Vũ Đức trở về thì quan trọng hơn nhiều. Buổi lễ do chính Vu Kinh Lôi chủ trì... Hạ Nhất Minh chẳng những thực hiện tam bái, chín lạy trước bài vị tổ sư mà còn theo các vị trưởng lão, nắm được các bài vị, sự tích của các vị tiền bối.
Suốt một ngày, điển lễ long trọng mới chấm dứt.
Cuối cùng, Vu Kinh Lôi trước mặt đám đệ tử và các vị trưởng lão, trịnh trọng đem đồng bài ra, nói:
- Hạ trưởng lão! Đây là lệnh bài trưởng lão Hoành Sơn. Ngươi hãy nhận lấy và giữ gìn cho cẩn thận.
Hạ Nhất Minh giơ hai tay nhận lấy. Nhìn trên lệnh bài có khắc một đám mây lượn quanh sườn núi, tượng trưng cho hình ảnh xung quanh Hoành Sơn. Đặc biệt ngọn chủ phong trong Hoành Sơn còn cao hơn mây, như muốn vươn thẳng tới trời.
Sau khi nhận lấy tấm lệnh bài, Hạ Nhất Minh biết, hắn đã chính thức trở thành một thành viên trong núi. Vận mệnh của hắn từ nay về sau sẽ gắn liền với môn phái cho đến lúc chấm dứt.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 193: Tương sinh mật pháp
Tàng thư các trên chủ phong được chia làm hai gian. Gian ngoài của Tàng thư các cũng mở ra cho các đệ tử, thậm chí còn cho phép tùy ý sao chép.
Ngày xưa, khi Hạ Vũ Đức xuống núi, một đống bí tịch trên người lão chính là được sao chép từ đây. Nếu không có số bí tịch đó, Hạ gia trang cũng không thể phát triển thuận lợi đến vậy.
Ít nhất, đám đệ tử Hạ gia đời thứ hai và thứ ba cũng không có được nhiều vũ kỹ để mà tu luyện.
Nhưng gian trong của Tàng thư các thì đám đệ tử bình thường lại không thể tham khảo. Đây là nơi mà chỉ có đám trưởng lão mới có tư cách ra vào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lúc này, bốn vị trưởng lão cùng với Thái thượng trưởng lão đều có mặt ở đây.
Hạ Nhất Minh đang cầm trên tay một quyển bí tịch. Hai mắt hắn sáng lên, như bị hút hồn vào nội dung trong quyển sách.
Vu Kinh Lôi cùng với đám người đứng một bên. Thần sắc bọn họ có chút ngưng trọng nhìn Hạ Nhất Minh.
Có điều, trong lúc Hạ Nhất Minh tập trung vào quyển bí tịch hiển nhiên không có một ai mở miệng.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng giở tới tờ cuối cùng. Hắn chầm chậm gập quyển bí tịch lại, nhắm mắt trầm tư chốc lại, thở dài một hơi, nói:
- Không sai! Phương pháp này rất tốt. Không ngờ được là các vị tiền bối lại có thể nghĩ ra phương pháp này.
Đám người Vu Kinh Lôi giật mình, liếc mắt nhìn nhau. Sau đó, Vu Kinh Lôi trầm giọng hỏi:
- Hạ trưởng lão! Ngài xem rõ chưa?
Hạ Nhất Minh vỗ vỗ quyển bí tịch, tức giận nói:
- Mọi thứ trong đó đều viết rõ như vậy. Nếu ta không hiểu chẳng lẽ lại là thằng đần?
Cả đám Vu Kinh Lôi liền đỏ mặt. Có điều, mỗi người trong số họ đều sống hơn trăm tuổi, da mặt hiển nhiên là phải dày hơn da chân rất nhiều. Khuôn mặt họ chỉ đỏ lên một chút rồi trở lại bình thường.
Ho nhẹ một tiếng, Vu Kinh Lôi nói:
- Hạ trưởng lão! Hiểu được nội dung là một chuyện, nhưng thực hiện lại là việc khác... Ngươi có nắm chắc hay không?
Hạ Nhất Minh cúi đầu. Nhìn bí tịch trên tay, trên mặt hắn xuất hiện một nụ cười hết sức tự tin.
Từ sau khi chính thức trở thành trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch, gian phòng phía trong của tàng thư các cũng được mở ra cho hắn.
Có điều, Hạ Nhất Minh vừa mới bước chân vào đây, đám người Vu Kinh Lôi cũng lập tức theo vào, lại còn đưa cho hắn một quyển bí tịch.
Trong quyển bí tịch, ghi chép rất nhiều loại công pháp, còn có cả bí quyết chuyển hóa. Không chỉ có chuyển đổi giữa hai loại công pháp mà còn có cả những yếu điểm chuyển hóa giữa các công pháp tương sinh trong ngũ hành.
Mộc Hỏa tương sinh. Hỏa Thổ tương sinh. Thổ Kim tương sinh. Kim Thủy tương sinh. Thủy Mộc tương sinh.
Tất cả những điểm quan trọng chuyển đổi năm loại tương sinh công pháp cũng có cả trong đó.
Sau khi thấy được quyển bí này, Hạ Nhất Minh quả thật giống như cá gặp nước. Mặc dù, hắn kiêm tu ngũ hành, nhưng sự chuyển đổi giữa các loại công pháp vẫn có chút trở ngại. Nhưng sau khi hắn thấy được những yếu điểm ghi chép trong đó liền hết sức mừng rỡ. Nếu nơi đây không phải tàng thư các, hơn nữa lại có bốn vị tiên thiên cường giả đứng nhìn thì hắn đã thử ngay lập tức.
Lúc này, nghe Vu Kinh Lôi hỏi, có thể làm được sự chuyển hóa đó hay không, hắn cười, nói:
- Sư thúc cứ yên tâm! Để cho tiểu chất có chút thời gian luyện tập thì hoàn toàn không có vấn đề gì.
Đám người Vu Kinh Lôi nhìn nhau một chút. Sau đó, Dược đạo nhân nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi cũng biết loại công pháp này có tác dụng gì không?
Hạ Nhất Minh ngớ người ra. Do dự một chút, trong lòng liền nảy ra một ý nghĩ, hắn nói luôn:
- Tương sinh công pháp, tấn thăng tiên thiên?
Dược đạo nhân vỗ tay, nói:
- Không sai! Hạ trưởng lão nói rất đúng. Những môn phái ẩn thế như chúng ta luôn có vốn liếng bí mật. Mỗi một người tự thân thông qua song hệ tiên thiên công pháp bước vào tiên thiên đều phải học để nắm giữ những điểm mấu chốt này.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới chuyện ngày xưa Tạ Tri Ân yêu cầu hắn lúc trước, liền hiểu rõ, nói:
- Nắm giữ được những yếu điểm này, có thể ở phía sau người trùng kích tiên thiên làm hộ pháp hay không?
Dược đạo nhân mỉm cười. Hạ Nhất Minh quả là thông tuệ hơn người, chỉ mới nghe có thế đã nắm được huyền cơ trong đó.
Vu Kinh Lôi cười ha hả, nói:
- Hạ trưởng lão! Chuyện này trong những môn phái ẩn thế cũng chẳng phải là chuyện bí mật. Môn phái của chúng ta có thể trường thịnh, không suy, mỗi đời đều có tiên thiên trưởng lão tọa trấn chính là vì có nó.
Được đám Vu Kinh Lôi giải thích, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được một chút.
Trong đám đệ tử đông đảo của những môn phái ẩn thế, đều có không ít cao thủ hậu thiên đạt tới đỉnh phong thập tầng. Mà trong số đó cũng có không ít người tu luyện song hệ công pháp tương sinh.
Đám đệ tử này đều là vật báu vô giá trong môn phái. Bọn họ chính là niềm hy vọng có thể bước vào tiên thiên của môn phái.
Tuy nhiên, dù đạt tới đỉnh phong thập tầng song hệ tương sinh công pháp, nhưng không phải muốn là có thể trở thành tiên thiên cường giả.
Nếu chỉ tự bản thân mà thông qua song hệ tương sinh công pháp bước vào tiên thiên thì tuyệt đối trong mười người cũng không được một.
Trải qua bao đời của môn phái đã để lại vô số kinh nghiệm, hình thành một phương pháp.
Đó chính là khi xuất hiện những đệ tử như vậy, những trưởng lão trong môn phái có cùng công pháp thuộc tính với đệ tử có thể làm hộ pháp, gia trì kinh mạch cho bọn họ.
Cũng bởi vì có nguyên nhân này, nên những môn phái ẩn thế luôn có mấy vị tiên thiên cường giả tồn tại, chưa hề đoạn tuyệt.
Vu Kinh Lôi thở dài nói tiếp:
- Dược trưởng lão song tu Mộc Hỏa. Lão phu cùng với Liên Ý trưởng lão lại song tu Thủy Mộc. Về phần... - Hắn dừng lại một chút, nhìn Vu Hi Thần, lắc đầu không nói nữa.
Sắc mặt Vu Hi Thần đỏ lên, nói:
- Hạ trưởng lão! Ta tu luyện chỉ đơn thuần Thổ hệ công pháp. Phải nhờ tới tiên thiên kim đan mới có thể bước vào tiên thiên.
Hạ Nhất Minh vội vàng lắc đầu, trấn an vài câu. Có điều từ biểu hiện của mọi người, hắn hơi hiểu được những tiên thiên trưởng lão phục dụng tiên thiên kim đan so với những trưởng lão đồng tu song hệ công pháp có địa vị thấp hơn một chút.
Vu Kinh Lôi nói tiếp:
- Trong đám đệ tử Hoành Sơn chúng ta có một người song tu Kim, Thủy đã đạt tới thập tầng đỉnh phong. Hắn tên là Lục Chánh Nghi ở Linh Ngọc phong. Năm đó.... - Lão liếc nhìn Hạ Nhất Minh, trên mặt có chút quái dị, nói:
- Năm nay, hắn đã sáu mươi sáu tuổi. Hơn ba năm trước đã đạt tới thập tầng đỉnh phong cả hai hệ. Chỉ có điều hai lần trùng kích vào tiên thiên đều thất bại.
Với tuổi của Vu Kinh Lôi, thì cho dù là Lục Chánh Nghi đã sáu mươi sáu tuổi hay người mới ba mươi tuổi cũng chẳng khác gì nhau. Nhưng sau khi nhìn Hạ Nhất Minh, lão lại không thể mở miệng.
Nếu nói năm ấy là sáu mươi sáu tuổi vậy thì Hạ Nhất Minh mới mười bẩy tuổi phải hình dung thế nào?
Dược đạo nhân mỉm cười, tiếp lời nói:
- Mặc dù Chánh Nghi hai lần trùng kích thất bại, nhưng bởi không có ai hộ pháp nên hắn mới không dám trùng kích mạnh mẽ. Nếu có người hộ pháp vậy thì khả năng hắn bước vào tiên thiên là rất lớn.
Nói tới đây, Dược đạo nhân tủm tỉm nhìn Hạ Nhất Minh. Ánh mắt kỳ vọng đến cả đứa trẻ cũng có thể thấy.
Hạ Nhất Minh muốn cười cũng không được. Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao đám Dược đạo nhân và Vu Kinh Lôi sau khi biết mình đồng tu bốn hệ lại hứng phấn đến vậy, vượt quá cả một trưởng lão bình thường.
Lúc đầu, hắn cứ tưởng đó là do trong Hoành Sơn chưa có thế hệ kế tiếp. Nhưng đến bây giờ mới hiểu, sự tồn tại của mình đối với môn phái lại có tác dụng lớn đến thế.

Trong lòng hắn khẽ động, nói:
- Hoành Sơn nhiều đệ tử như vậy sao lại chỉ có một vị đệ tử phù hợp với điều kiện?
Đám Dược đạo nhân ngẩn ra, nhìn về phía Vu Hi Thần. Trầm ngâm một lúc, Vu Hi Thần nói:
- Ngoài Lục Chánh Nghi ra ở Mẫu Chỉ phong còn có Xa Văn Quân. Hắn cũng song tu hai loại tương sinh công pháp. Năm nay hắn đã bốn mươi tuổi. Chỉ có điều song hệ công pháp của hắn mới chỉ đạt tới cửu tầng, vẫn còn một khoảng thời gian rất dài. Mà cho dù hắn có đạt tới đỉnh phong thập tầng thì khả năng đột phá cũng chưa tới một thành.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên, hỏi:
- Vì sao?
Vu Hi Thần bất đắc dĩ, nói:
- Xa Văn Quân tu luyện hai loại công pháp Thổ và Kim. Hai hệ công pháp này trong ngũ hành được coi là khó đột phá lên tiên thiên nhất. Nếu có một vị trưởng lão gia trì kinh mạch, để cho hắn toàn tâm trùng kích tiên thiên thì có thể đạt tới năm thành. Nhưng nếu chỉ tự bản thân thì.... - Hắn lắc đầu, nói:
- Hy vọng quá xa vời.
Hạ Nhất Minh thầm nhẩm một chút. Hơn hai nghìn người lại có được hai vị đệ tử như thế so với Thái Thương huyện vẫn còn hơn nhiều lắm.
Nghĩ kỹ thì đây cũng là môn phái ẩn thế, đệ tử bên trong được chiếu cố làm sao ngoại giới có thể so sánh.
Nếu trong Thiên La quốc, mỗi người đều có điều kiện như vậy thì số lượng đệ tử đồng tu song hệ tương sinh công pháp chắc chắn vượt qua Hoành Sơn nhất mạch. Nhưng trên thực tế, điều này là không có khả năng. Ngay cả người có được thiên phú thì trong hoàn cảnh bình thường, cũng bị lãng phí.
Đó chính là vận mệnh. Vận mệnh mỗi người khác nhau, quyết định đến thành tựu khác nhau của họ.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh cảm thấy mấy luồng ánh mắt nóng rực nhìn hắn. Ngẩn người, Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, tự giác nói:
- Các vị! Sau này, khi đệ tử Hoành Sơn trùng kích tiên thiên ta sẽ tận lực làm hộ pháp cho họ.
Lúc này, đám Vu Kinh Lôi mới cười cười, hài lòng. Lão nghiêm sắc mặt lại, nói:
- Hạ trưởng lão! Mặc dù chúng ta đều biết thực lực của ngươi, cũng biết ngươi có trình độ rất cao đối với hai hệ Kim, Thủy, chân khí cũng đã vận chuyển đến mức tùy tâm sở dục. Nhưng bí tịch này chính là kết tinh của bao đời trưởng lảo bổn môn. Có lẽ, ngươi cứ tu luyện thêm vài năm, nắm chắc hoàn toàn nội dung rồi hãy làm hộ pháp cho Lục Chánh Nghi.
Dược đạo nhân thở dài một tiếng, nói:
- Sư thúc nói rất đúng! Nói ra chỉ sợ Hạ trưởng lão chê cười, nhưng lần đầu tiên lão phu luyện tập nó, phải mất hai mươi năm mới có thể thuần thục. Đáng tiếc, trong sáu mươi năm qua, bổn môn lại không có được đệ tử song tu Mộc Hỏa đạt tới thập tầng.
Hạ Nhất Minh nhìn mọi người, thấy nét mặt người nào cũng như vậy.
Trong lòng hắn hết sức hoài nghi, nội dung bí tịch mặc dù kỳ diệu nhưng trong mắt hắn cũng chẳng có gì phức tạp lắm. Tại sao đám Dược đạo nhân lại cần thời gian dài như vậy mới có thể thuần thục?
Hắn chợt nghĩ ra điều này có thể liên quan tới thể chất đặc thù của mình. Mỉm cười, hắn liền duỗi hai tay ra. Tất cả mọi người ngẩn ra, không hiểu hắn muốn làm gì.
Tuy nhiên, chỉ sau một chút, tất cả liền choáng váng.
Hai tay Hạ Nhất Minh cứ để nguyên như vậy. Nhưng đám tiên thiên cường giả có thể cảm nhận được chân khí mạnh mẽ lưu chuyển trên đôi tay hắn.
Thủy hệ chân khí, Kim hệ chân khí, hai loại chân khí này luân phiên xuất hiện trên tay hắn.
Lúc tay trái là Kim hệ, tay phải Thủy hệ. Thoáng cái đã đảo ngược, chân khí hai tay thay đổi luân phiên.
Chỉ trong chốc lát, hai loại chân khí đã thay đổi trên tay hắn mấy chục lần.
Hạ Nhất Minh đứng yên, mỉm cười. Hai tay hắn không hề chuyển động, chân khí trong cơ thể vận chuyển tự nhiên không hề trở ngại.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh giơ tay, lấy chén trà bên cạnh, uống một ngụm. Khi hắn ngẩng đầu lên, thấy vẻ mặt đám Vu Kinh Lôi liền ngẩn người ra.
Cả bốn người đều mở to mắt, ngây ngất nhìn. Nếu như không phải biết rõ Hạ Nhất Minh, chỉ sợ khi thấy hắn làm chuyện đó, tất cả đã chạy trối chết.
Vu Kinh Lôi thở dài một hơi, nói:
- Thiên tài! Đúng là thiên tài.
Liên Ý cũng gật đầu phụ họa nói:
- Không sai! Trăm năm qua, lão phu cũng chưa từng gặp qua người nào tu luyện Kim và Thủy hệ tới trình độ như vậy. Hạ trưởng lão tu luyện hai loại công pháp này đã gần chạm tới cội nguồn của nó. - Hai mắt hắn tỏa sáng, nói:
- Hạ trưởng lão! Lão phu khuyên ngươi nên bỏ tu luyện Mộc, Hỏa công pháp mà tập trung vào hai hệ Kim và Thủy. Ta tin rằng chỉ cần ngươi chăm chỉ tu luyện, đến một ngày nhất định đột phá Bách tán thiên mà đạt tới Nhất đường thiên.
Dược đạo nhân run người, vội nói:
- Không được! Hạ trưởng lão mặc dù cũng có thiên phú với hai hệ trên, nhưng đối với Mộc và Hỏa hệ cũng như thế. Ta nghĩ cứ tu luyện hai hệ Mộc Hỏa thật tốt, còn hai hệ Kim Thủy... - Lão dừng một chút, nhớ tới cảnh vừa rồi lại không thể nói ra lời. Câu nói chưa dứt cũng đành bỏ dở.
Liên Ý nhướng mày, bất mãn nói:
- Dược trưởng lão! Ta biết ngươi muốn Hạ trưởng lão kế thừa Linh Dược phong. Nhưng ngươi cũng đã thấy thiên phú của Hạ trưởng lão về hai hệ Kim và Thủy rồi. Chẳng lẽ ngươi không quan tâm đến đại cục hay sao?
Dược đạo nhân đỏ mặt, nói:
- Liên Ý trưởng lão! Ta cam đoan với ngươi thiên phú hai hệ Mộc và Hỏa của Hạ trưởng lão cũng không hề kém hai hệ Thủy và Kim. Nếu nói sai, lão phu sẽ bị sét đánh chết.
Đám Liên Ý lại thừ người ra. Ánh mắt khó tin nhìn Hạ Nhất Minh.
Da mặt của Hạ Nhất Minh dù sao cũng không thể so được với mấy lão quái vật đã sống hơn trăm năm, xấu hổ cười, nói:
- Các vị! Ta đã quyết định con đường tu luyện của bản thân. Mọi người không cần phải đề cập đến nữa.
Cả đám Vu Kinh Lôi gật đầu. Một điều chắc chắn đó là họ rất tò mò với quyết định của Hạ Nhất Minh. Nhưng tò mò thì tò mò, họ cũng không dám mở miệng ra hỏi.
Hạ Nhất Minh buông quyển bí tịch đang cầm trong tay xuống, cao giọng, nói:
- Vu trưởng lão! Khi nào thì Lục Chánh Nghi định trùng kích tiên thiên? Nếu trong vòng một tháng, ta sẽ đồng ý làm hộ pháp cho hắn.
Ở chung một thời gian, Hạ Nhất Minh biết được Vu Hi Thần tu hành võ đạo kém nhất, nhưng lại là người xử lý công việc hàng ngày. Dược đạo nhân thì chỉ chăm chú với thuật luyện đan. Còn Vu Kinh Lôi với Liên Ý lại toàn tâm vùi đầu vào võ đạo. Tất cả mọi chuyện, bọn họ cũng chẳng thèm quan tâm.
Vì vậy, tất cả mọi việc cũng chỉ có thể hỏi Vu Hi Thần.
Vu Hi Thần trầm ngâm một chút, nói:
- Nếu Hạ trưởng lão đã nói thế thì để mười ngày nữa đi.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Hắn ngạc nhiên hỏi:
- Vu trưởng lão! Làm sao mà ngươi có thể khẳng định được chuyện đó? Lục Chánh Nghi muốn chuẩn bị tốt tâm tình thì chỉ sợ mười ngày cũng chưa đủ
Quả thật, không phải ai cũng có được thể chất như hắn. Hơn nữa, Lục Chánh Nghi còn bị ám ảnh bởi hai lần thất bại. Trong mười ngày, muốn cho hắn điều chỉnh trạng thái bản thân đến mức cao nhất, chỉ sợ chưa chắc đã làm được.
Vu Hi Thần mỉm cười, nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi có thể đồng ý ra tay đã là phúc phận của hắn. Trong vòng mười ngày, nếu hắn còn không thể điều chỉnh được tâm tình thì do tu vi chưa đủ. Trong vòng năm năm cũng không thể có được cơ hội như thế.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Thật ra, hắn cũng nóng lòng muốn thử. Hắn tuy hiểu đây là một cơ hội khó kiếm của Lục Chánh Nghi, nhưng bản thân cũng muốn trải qua một cảm giác mới.
Ôn cũ, nắm mới không chỉ trong văn học mà cả trên võ đạo cũng như thế.
Cảm giác đột phá tiên thiên cảnh giới khi xưa trong trí nhớ của hắn vẫn còn y nguyên. Hắn rất muốn biết khi trợ giúp người khác đột phá có thể tận hưởng lại cảm giác đó hay không...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 194: Lục Chánh Nghi
Trên sườn ngọn chủ phong, một dòng suối nhỏ uốn lượn, chảy xuống dưới chân núi. Nước dưới suối trong vắt. Hai bên bờ cây cối mọc um tùm. Những gốc tùng, bụi trúc phủ bóng xuống dòng suối khiến cho cả sườn núi toàn một màu xanh biếc, làm say đắm lòng người.
Chỗ này vốn là nơi có cảnh đẹp nhất chủ phong. Trên chủ phong, mỗi khi có thời gian rỗi, mọi người đều thích đến đây. Bởi trên núi, những nơi có cảnh đẹp như thế này rất ít.
Nhưng lúc này, Vu Kinh Lôi đã hạ lệnh phong tỏa toàn bộ nơi này. Trong phạm vi một ngàn thước lại điều hàng trăm cao thủ từ các ngọn núi xung quanh đến. Những người này đều là đệ tử hạch tâm của Hoành Sơn. Tu vi mỗi người phải đạt từ bát tầng trở lên, trong số đó có cả những cao thủ thập tầng.
Nhìn cảnh tượng này, bất cứ thế lực nào ở Thái Thương huyện, thậm chí là trong Thiên La quốc cũng đều cứng lưỡi. Bằng một lực lượng như thế, muốn đối phó với một gia tộc nào cũng là chuyện hết sức dễ dàng.
Đây chính là thực lực của một môn phái ẩn thế. Ngoại trừ số lượng tiên thiên cường giả ra thì số cao thủ hậu thiên cũng nhiều vô số.
Tất nhiên, những nhân vật chính ở quanh khe suối nhỏ này không phải là đám hậu thiên đệ tử. Khiến người khác chú ý chính là mấy vị trưởng lão cùng với Thái thượng trưởng lão.
Tất cả bọn họ đều hết sức nghiêm túc nhìn một người trung niên…
Người trung niên đó có một thân thể khỏe mạnh, làn da tay rám nắng dưới ánh mặt trời khiến cho người ta cảm thấy một nguồn sức sống tràn trề ẩn chứa dưới nó.
Bề ngoài hắn chỉ khoảng hơn bốn mươi tuổi, nhưng tuổi thật cũng phải tới sáu mươi. Chỉ có điều, song hệ nội kình trong cơ thể hắn cũng đã đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Người này chính là người đứng đầu Linh Ngọc phong, có được thiên phú về hai hệ công pháp tương sinh Kim và Thủy hệ. Lúc này, hắn cũng đã tu luyện cả hai hệ tới đỉnh phong thập tầng.
Hắn ngồi ngay ngắn bên cạnh dòng suối nhỏ, hai mắt nhắm lại, hô hấp chậm chạp, cố gắng chuẩn bị cho việc trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Lần đầu tiên, khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy Lục Chánh Nghi cũng có chút cảm thán. Ngoại mạo của hắn so với đại bá còn trẻ hơn một chút. Có thể thấy được những người sinh sống tại đây tốt hơn ngoại giới rất nhiều.
Có điều, khi Hạ Nhất Minh nhìn lại Dược đạo nhân, hắn lại tặc lưỡi lần nữa. Hơn trăm tuổi vậy mà mới chỉ như hai mươi, có thể nói là quái vật cũng được.
Trú Nhan đan....
Nhớ tới những loại đan dược cần thiết để chế tạo ra nó, hắn cảm thấy rất đau đầu, không biết làm cách nào có thể thu thập được số dược liệu này. Thôi thì được đến đâu hay đến đó, còn phải xem vào cơ duyên của bản thân nữa.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên. Hắn cảm ứng được lúc này, Lục Chánh Nghi đã hoàn toàn bình tĩnh. Trong lòng hắn đã đạt tới cảnh giới hết sức bình tĩnh.
Mấy vị tiên thiên trưởng lão liếc mắt nhìn nhau, âm thầm gật đầu. Có lẽ, trải qua hai lần trùng kích tiên thiên cảnh giới không được, Lục Chánh Nghi đã trở nên hết sức trầm ổn.
Vào lúc này, hắn mơ hồ cảm giác có thể hòa nhập vào trong thiên địa. Với tình cảnh như vậy, mức độ thuận lợi cũng đã tăng lên rất nhiều.
- Hạ trưởng lão! Đệ tử đã chuẩn bị xong.
Lục Chánh Nghi mở hai mắt, cung kính nói. Hắn bình tĩnh nhìn Hạ Nhất Minh. Trong mắt hắn lúc này chỉ còn có một mình Hạ Nhất Minh, những trưởng lão còn lại hoàn toàn tan biến.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đi tới ngồi xuống sau hắn. Đột nhiên, Hạ Nhất Minh hỏi một câu:
- Ngươi tin tưởng ta chứ?
Lục Chánh Nghi không hề do dự, nói:
- Đệ tử hoàn toàn tín nhiệm trưởng lão.
Những lời này nói ra như chém đinh chặt sắt, không hề có chút do dự trong lòng. Dù sao, ngồi phía sau hắn cũng là người mới mười sáu tuổi đã bước vào tiên thiên. Hơn nữa, Thái thượng trưởng lão cũng luôn miệng khen, nói Hạ Nhất Minh chính là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên.
Với một nhân vật như thế, nếu như vẫn còn không đáng để tín nhiệm vậy thì còn ai có thể tin được đây?
Hạ Nhất Minh hài lòng, cười, nói:
- Tốt! Nếu đã vậy, ngươi cứ toàn lực trùng kích tiên thiên cảnh giới. - Thanh âm của hắn như tiếng chuông ngân, vang vọng khắp xung quanh:
- Bỏ hết ý niệm trong đầu, có ta ở phía sau ngươi. Bắt đầu...
Trong mắt Lục Chánh Nghi lóe ra tinh quang. Sau đó, hắn nhắm hai mắt lại, từ trên người phát ra một luồng khí thế mạnh mẽ. Trong luồng khí thế đó, có ẩn chứa cả tâm ý của hắn.
Đó chính là ý niệm không thành công thì cũng thành nhân. Hoàn toàn vất bỏ tất cả, chỉ còn có ý chí, chân khí, thậm chí cả tính mạng của hắn ở trong đó.
Ngay sau đó, kim hệ nội kình nhanh chóng vận chuyển trong cơ thể.
Đám người Vu Kinh Lôi liếc mắt nhìn nhau. Bọn họ gật đầu một cái, liền tản đi. Mỗi người trong số họ đều lùi ra cả trăm thước, hết sức tập trung giám sát chung quanh. Trong quá trình trùng kích tiên thiên cảnh giới, Lục Chánh Nghi không thể bị quấy rầy.
Có điều, dưới tình huống bảo vệ chặt chẽ thế này, trừ cao thủ cấp Vu Kinh Lôi ra, những kẻ khác có muốn tới được vị trí Hạ Nhất Minh cùng với Lục Chánh Nghi cũng là điều không thể.
Đối với mỗi một môn phái, tiên thiên cường giả luôn là trụ cột. Mỗi một đệ tử tiến hành trùng kích tiên thiên cảnh giới đều là đại sự hết sức quan trọng. Lúc đó, cả môn phái giống như gặp phải đại địch, huy động lực lượng mạnh nhất để bảo vệ.
Ngày xưa, khi Hạ Nhất Minh trùng kích tiên thiên cảnh giới hoàn toàn chỉ có một mình. Tình cảnh của hắn lúc đó đúng là điếc không sợ súng.
Trong người Lục Chánh Nghi, kim hệ nội kình điên cuồng vận chuyển. Chân khí kim hệ của Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu xâm nhập vào trong cơ thể Lục Chánh Nghi.
Lúc này, Lục Chánh Nghi hoàn toàn tập trung vào việc vận chuyển công pháp nên không phát hiện ra chân khí Hạ Nhất Minh sau khi vào cơ thể lại không hề có chút nào khuấy động, mà là bám vào kinh mạch trong người hắn, từ từ gia cố. Sau một lúc, kinh mạch trong người hắn như dầy hơn một chút.
Nếu đám Vu Kinh Lôi mà biết được điều này, chắc chắn phải ngất đi vì kinh ngạc.
Một một người đều có thân thể khác nhau. Cho dù là phụ tử cũng không thể giống nhau như đúc.
Sau khi chân khí của tiên thiên cường giả tiến vào trong cơ thể người tu luyện hậu thiên, phần lớn sẽ tạo cho đối phương một chút trở ngại. Về mức độ trở ngại nhiều hay ít, thì phải xem thể chất của hai người khác nhau như thế nào.
Nếu trở ngại quá lớn thì cho dù cả hai có tu luyện công pháp hoàn toàn giống nhau cũng không thể gia trì thêm cho kinh mạch.
Hơn nữa, nếu nội kình không thể vận hành thoải mái thì làm sao có thể đột phá? Cho dù, kinh mạch có dày hơn mà không thể đột phá thì cũng chẳng có gì mà nói.
Tuy nhiên, chân khí Hạ Nhất Minh thong thả tiến vào trong cơ thể Lục Chánh Nghi không hề tạo ra chút trở ngại nào mà lại còn trợ giúp hắn.
Chuyện này là một điều khó có thể chấp nhận. Cũng may, họ không cảm nhận được biến hóa trong đó. Nếu không, sự kính nể của họ đối với Hạ Nhất Minh lại phải tăng thêm mấy lần.
Tuy nhiên, đến giờ phút này, bọn họ cũng có thể thở dài một hơi.
Ngay từ đầu, tất cả đều có sự lo lắng. Nhưng thấy Lục Chánh Nghi vẫn bình thường cho nên bọn họ có thể đoán được kết quả. Chỉ có điều tất cả đều không ngờ, chân khí Hạ Nhất Minh lại quỷ dị như thế, có thể tạo được hiệu quả tốt đến vậy.
Từ từ, trong cơ thể Lục Chánh Nghi, kim hệ nội kình đã đạt tới đỉnh phong thập tầng. Trên thân thể của hắn mơ hồ có một tầng kim quang.
Lúc này, nếu người bình thường cầm đao kiếm mà đâm thì cũng giống như đâm phải tảng đá, khó mà xuyên thủng.
Đương nhiên, ngay cả nội kình Lục Chánh Nghi có đạt tới thập tầng, cũng không thể duy trì trạng thái này trong thời gian dài.
Nếu muốn đạt tới cảnh giới đao thương bất nhập thì vào lúc này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng không thể làm được, chứ chưa cần phải nói tới Lục Chánh Nghi.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được luồng nội kình mạnh mẽ không ngừng trùng kích kinh mạch trong cơ thể Lục Chánh Nghi. Nếu trong tình huống bình thường, trùng kích quá lâu chắc chắn kinh mạch sẽ bị tổn thương. Nhưng đã có Hạ Nhất Minh bảo hộ hiển nhiên chuyện đó không thể xảy ra.

Sau một nén nhang, kim hệ lực lượng trong cơ thể Lục Chánh Nghi đã đạt tới đỉnh phong, không còn có thể tăng thêm được nữa.
Ngay lúc đó, thủy hệ công pháp trong cơ thể hắn bắt đầu vận chuyển. Một điểm cực nhỏ năng lượng thủy hệ bắt đầu lưu động.
So với kim hệ nội kình trong cơ thể hắn lúc này. Luồng thủy hệ nội lực giống như một giọt nước nhỏ giữa sa mạc. Nhưng một giọt nước đó lại có tính mạng vô cùng dẻo dai, chậm rãi di chuyển trong kinh mạch đang tràn ngập kim hệ lực lượng.
Lúc này, Hạ Nhất Minh hoàn toàn tập trung vào một giọt thủy hệ nội kình đó. Trong lòng hắn hết sức kinh ngạc. Bởi quá trình mà hắn đã từng trải qua cũng không hề khó khăn như thế.
Lúc này, hắn cũng đoán được việc đó có quan hệ tới thể chất đặc thù của từng người.
Chẳng trách mà Vu Kinh Lôi lại nói ngay cả có người đồng tu song hệ tương sinh công pháp cũng chưa chắc có thể thuận lợi đột phá một cửa cuối cùng này.
Lúc đầu, còn tưởng bọn họ nói quá. Nhưng bây giờ, mới biết lời nói của họ đã giảm đi rất nhiều rồi.
Lục Chánh Nghi nhớ kỹ lời Hạ Nhất Minh nói. Toàn bộ thể xác và tinh thần hắn đều tập trung vận chuyển nội kình, không cần phải quan tâm tới kinh mạch. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Lúc này, hắn dùng hết sức vận hành thủy hệ nội kình khiến cho nó dần dần tăng trưởng. Nhưng tốc độ phát triển hết sức chậm chạp.
Hạ Nhất Minh đột nhiên có cảm giác, sau khi chân khí của hắn xâm nhập vào trong cơ thể Lục Chánh Nghi. Tinh thần cả hai người như có một sự liên hệ nào đó.
Mặc dù hắn không thể biết được Lục Chánh Nghi đang nghĩ gì, nhưng sự thay đổi tâm tình thì hoàn toàn nắm rõ.
Trong cảm giác của hắn, tinh thần Lục Chánh Nghi đang bắt đầu có chút dao động. Giống như có một cảm giác u ám đang ăn mòn ý chí vững vàng của Lục Chánh Nghi.
Hạ Nhất Minh hiểu rõ, cái cảm giác đó chính là sự ám ảnh sau lần thất bại trước.
Mặc dù, bình thường sự ám ảnh này vẫn bị hắn áp chế. Nhưng khi tiến hành trùng kích vào tiên thiên, tới giai đoạn quan trọng này, sự ám ảnh đó lại bắt đầu xuất hiện, muốn phá vỡ lòng tự tin của hắn.
Nhíu nhíu mày, Hạ Nhất Minh cảm thấy lòng tin của Lục Chánh Nghi bắt đầu dao động.
Ngay lúc này, đám người Vu Kinh Lôi cũng cảm thấy bất an. Cả mấy người đều là tiên thiên cường giả nên có thể cảm ứng được, sau khi Lục Chánh Nghi đạt tới trạng thái đỉnh của Kim hệ nội kình đã tiến vào trong cảnh giới thiên nhân hợp nhất. Nhưng bây giờ, cảnh giới thiên nhân hợp nhất của hắn bắt đầu dao động muốn biến mất.
Một khi cảnh giới này biến mất, chắc chắn lại thất bại thêm một lần nữa.
Đột nhiên, trong đầu Hạ Nhất Minh hiện ra một tràng cảnh. Đó là lúc hắn gặp đám La Mễ Á. La Mễ Á mấy lần nói ra thứ ngôn ngữ mà hắn không biết. Bằng thứ ngôn ngữ đó, thực lực đám người La Mễ Á như tăng thêm một tầng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết ngôn ngữ này. Nhưng nhờ Vu Kinh Lôi hắn cũng biết đó là một loại âm ba công. Nó sử dung một phương thức đem chân khí của bản thân hòa hợp với lực lượng tinh thần, thông qua thanh âm mà xuất ra lực lượng.
Nguồn lực lượng này có thể kích thích tiềm lực trong cơ thể người, làm cho lòng tin cùng với lực lượng của người ta trong một thời gian ngắn tăng lên.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc. Hắn không biết tại sao lại nghĩ đến chuyện đó vào lúc này. Nhưng mặc cho hắn không hiểu, hình ảnh đó cứ liên tục hiện ra trong đầu. Sự chú ý của hắn hoàn toàn tập trung trên người La Mễ Á.
Hắn nhìn thấy rõ La Mễ Á mở miệng, thậm chí còn nghe thấy, cũng như nắm được quỹ tích vận hành lực lượng trong cơ thể.
Đầu hắn hơi đau, giống như sau khi bị La Mễ Á đánh lén. Cảm giác này chỉ xuất hiện trong nháy mắt rồi hoàn toàn biến mất.
Một tia sáng lóe lên trong đầu Hạ Nhất Minh. Trong nháy mắt, hắn như nắm được một cái gì đó, giống như đám mây mù vô hình vô ảnh, cơ bản không thể nắm được.
Đột nhiên, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời. Trong đầu hắn, một bàn tay to đột nhiên xuất hiện từ hư không, chộp lấy đám mây. Đám mây biến mất trong bàn tay to đó. Ngay lập tức, những điều lĩnh ngộ giống như nước suối tràn vào trong đầu Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt hắn cực kỳ vui mừng liền mở miệng, thanh âm ẩn chứa thứ lực lượng kỳ dị từ trong miệng hắn được phát ra.
- Lục Chánh Nghi! Ngươi nhất định có thể thành công đột phá tiên thiên...
Thanh âm uy nghiêm, giống như tiếng sấm nổ giữa không trung. Thân hình Lục Chánh Nghi run rẩy một chút rồi lập tức bình tĩnh lại.
Cảnh giới thiên nhân hợp nhất sắp biến mất đột nhiên lại hoàn toàn rõ ràng. Sự tin tưởng của hắn tăng lên. Trong lòng hoàn toàn trong sáng, giống như được ánh mặt trời soi sáng, xua đi sự ám ảnh.
Thủy hệ lực lượng trong cơ thể như được hàng vạn con ngựa kéo, chồm lên. Bất cứ thứ gì ngăn cản cũng bị chúng nghiền nát.
Kim hệ lực lượng không ngừng chuyển đổi, từng chút một trở thành một phần thủy hệ lực lượng.
Dần dần, kinh mạch trong cơ thể hắn không còn chứa thêm được chút nội kình nào nữa. Nhưng Kim hệ lực lượng lại không ngừng chuyển đổi, giống như một cái đập lớn chứa đầy nước. Và một khối lượng nước vô cùng lớn đang cuồn cuộn xô tới con đập.
Cuối cùng, nước trong đập cũng tràn qua, nhấn chìm tất cả mọi thứ.
Trong tai Hạ Nhất Minh cùng Lục Chánh Nghi cùng nghe thấy tiếng tiếng động vang lên. Lực lượng tiên thiên thủy hệ khổng lồ trong thiên địa đã được nối thông với cơ thể. Một cảm giác kỳ diệu trong nháy mắt phủ lên cả hai.
Mặc dù Hạ Nhất Minh là một tiên thiên cường giả. Nhưng lúc này, hắn cũng đang đột phá, hoàn toàn chìm trong cảnh giới kỳ diều đó. Đối với hai hệ kim, thủy hắn lại nhận thức sâu thêm một tầng, gần chạm tới được nguồn gốc của chúng.
Nhưng lúc này, hắn không biết rằng cả đám Vu Kinh Lôi đang há hốc miệng nhìn mình. Ngay cả Lục Chánh Nghi đã đột phá tiên thiên cảnh giới cũng chẳng thèm để ý tới. Lúc này, trên người Hạ Nhất Minh có một vầng sáng kỳ lạ. Ngay cả Lục Chánh Nghi ngồi phía trước, cũng không thể che khuất được tia sáng phát ra từ người hắn.
Không biết trải qua bao lâu, Hạ Nhất Minh thở ra một hơi dài. Hắn đứng lên, nhìn đám Vu Kinh Lôi, cảm thấy mỹ mãn, nói:
- Sư thúc! Sau này nếu Xa Văn Quân cũng tu luyện đến đỉnh phong thập tầng, khi trùng kích tiên thiên cứ để ta hộ pháp, gia trì kinh mạch cho.
Đám người Vu Kinh Lôi vô thức " ừ " một tiếng. Sau đó giật mình, Vu Kinh Lôi do dự một chút, nói:
- Hạ trưởng lão! Xa Văn Quân tu luyện là song hệ công pháp Thổ và Kim đấy.
Hạ Nhất Minh vặn lưng một cái, giống như vừa mới từ trong cảm giác kỳ diệu hoàn toàn tỉnh táo lại. Hắn thuận miệng nói:
- Vu trưởng lão yên tâm! Ta kiêm tu cả ngũ hành cơ mà.
Vu Kinh Lôi:
-..........................
Dược đạo nhân:
- .........................
Vu Hi Thần:
- .........................
Liên Ý:
- .........................
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 195: Rời núi
Trong đại sảnh rộng rãi, Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, hai mắt đang nhắm chặt liền mở ra. Ánh mắt lướt qua một vòng, cuối cùng nhìn sang Viên Lễ Huân đang ngồi bên cạnh.
Lúc này, Viên Lễ Huân đang nhắm hai mắt, nội kình trong cơ thể lưu chuyển không ngừng, từ từ đạt tới trạng thái đỉnh.
Hạ Nhất Minh cảm thấy năng lượng thủy hệ tràn ngập xung quanh. Nguồn năng lượng này là do trong lúc hắn tu luyện hút tới.
Hạ Nhất Minh phát hiện cùng là năng lượng thủy hệ nhưng lại có sự dao động khác nhau. Sự dao động thần bí này có thể thông qua công pháp mà điều chỉnh. Sau khi điều chỉnh, năng lượng thủy hệ như hòa cùng với Viên Lễ Huân.
Đặc biệt trong lúc nàng tu luyện có chút cảm giác một loại thiên nhân hợp nhất.
Mặc dù Viên Lễ Huân chưa phải tiên thiên cường giả, không hấp thu được thiên địa khí từ bên ngoài. Nhưng dù sao nàng tu luyện cũng là thủy hệ công pháp cho nên khi Hạ Nhất Minh tu luyện tiên thiên chân khí thủy hệ, nàng cũng đạt được một chút lợi ích.
Trong một khoảng thời gian ngắn thì không nhận thấy, nhưng nhiều ngày, sự tiến bộ của Viên Lễ Huân cũng không phải là nhỏ. Quan trọng nhất là dưới tình trạng năng lượng thủy hệ đạt tới mức cao nhất thế này, thể chất của nàng cũng có sự chuyển biến, dễ dàng cảm nhận được năng lượng thủy hệ trong thiên địa.
Đương nhiên, đó cũng chỉ là một loại ảo giác. Nhưng Hạ Nhất Minh biết rõ sự giao tiếp với thiên địa chính là một loại ảo giác.
Nếu Viên Lễ Huân có thể duy trì tu luyện trong hoàn cảnh này thì khi đạt tới thập tầng đỉnh phong, trùng kích vào tiên thiên sẽ dễ hơn người khác gấp trăm lần.
Có điều, phương pháp này quá xa xỉ, ít có thực tế.
Dù sao, không phải mỗi tiên thiên cường giả cũng có thể tận lực bồi dưỡng cho đệ tử của. Mà có lẽ trừ Hạ Nhất Minh ra cũng không có người nào dựa vào công pháp tu luyện của mình để điều chỉnh năng lượng dao động. Cho dù có làm thì sau khi điều chỉnh cũng sẽ ảnh hưởng tới sự tu luyện của bản thân.
Cảm thụ được tiến độ tu luyện của Viên Lễ Huân, hắn cảm thấy hài lòng.
Sau đó, hắn móc từ trong người ra một cái bình ngọc. Trong bình có chứa một viên cực hạn kim đan. Do dự một lúc, hắn cũng có được quyết định.
Từ từ, Viên Lễ Huân vận công xong, mở hai mắt liền thấy trước mặt chính là Hạ Nhất Minh.
- Thiếu gia! Ngươi đang suy nghĩ gì thế?
Hạ Nhất Minh cất bình ngọc vào trong người, nói:
- Không có gì! Ta đang nghĩ xem có nên cho ngươi dùng cực hạn kim đan hay không.
Viên Lễ Huân giật mình, nói:
- Sao lại dùng cực hạn kim đan?
Hạ Nhất Minh cười nhẹ. Kim đan chính là một vật trân quý, những người khác có tìm hết cách cũng không thể có được.
Hắn cũng hiểu chính vì nguyên nhân này nên Viên Lễ Huân mới lo ngại như vậy. Dù sao, trước khi đi theo Hạ Nhất Minh, nàng cũng không ngờ được lại có một cuộc sống khó tin thế này.
- Lễ Huân! Chúng ta tới Hoành Sơn cũng đã được năm tháng rồi.
- Vâng!
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Mặc dù ngươi mới phục dụng có một viên tinh lực kim đan, nhưng đến hôm nay cũng đã đạt tới lục tầng đỉnh phong, có thể nói là đã hết sức cố gắng.
Viên Lễ Huân nghiêm nghị nói:
- Thiếu gia! Ta biết có thể đạt được tốc độ đó đều nhờ công lao của ngươi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Đương nhiên đó chính là công lao của hắn. Tinh lực kim đan cũng là của hắn, hoàn cảnh tu luyện tốt nhất mỗi ngày cũng do hắn tạo ra. Trên con đường tu luyện nếu gặp phải khó khăn cũng có hắn chỉ điểm.
Chính là nhờ một loạt thuận lợi như thế mới có thể đạt tới bước như thế này.
Trong năm tháng qua, có thể từ lúc mới bước vào lục tầng mà đạt tới đỉnh phong, tốc độ đó so với Hạ Nhất Minh lúc trước còn nhanh hơn một tháng.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh xuất ra nhiều lợi ích như vậy thì hiệu quả đạt được như thế cũng là chuyện đương nhiên.
Lo lắng một lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Lễ Huân! Ngươi đã đạt tới lục tầng đỉnh phong, tiếp theo chính là đột phá chướng ngại. - Giọng nói của hắn rất nghiêm túc:
- Nếu bây giờ ngươi phục dụng một viên cực hạn kim đan thì sẽ nhất định dễ dàng tiến giai. Nhưng cực hạn kim đan có dược lực rất mạnh, chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong lần đầu tiên. Những lần sau hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. Vì thế ta hi vọng khi ngươi trùng kích vào tầng thứ mười mới dùng tới cực hạn kim đan.
Viên Lễ Huân không hề do dự, gật đầu, nói:
- Tất cả đều do thiếu gia làm chủ.
Lời nói của nàng hết sức tự nhiên, như không hề để ý đến tiến độ tu luyện của mình, tất cả giao phó hết cho hắn.
Hạ Nhất Minh sờ sờ mũi, cười nói:
- Ngươi cứ yên tâm. Ta sẽ không để cho ngươi dừng lại ở ngưỡng này quá lâu đâu.
Viên Lễ Huân gật đầu. Từ khi đi theo Hạ Nhất Minh, thực lực bản thân nàng đột ngột tăng mạnh, tâm lý cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn.
Đúng lúc đó, hai tai Hạ Nhất Minh đột nhiên run run. Ngay lập tức, vẻ mặt hắn nửa mừng nửa lo.
Ở với Hạ Nhất Minh đã lâu nên Viên Lễ Huân có thể đoán được hắn đã nghe thấy chuyện gì đó. Nhìn nét mặt của hắn cũng có thể thấy được đó là một tin vui. Quả nhiên, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Lễ Huân! Hạ Lai Bảo lão gia cùng với đại bá tiến vào núi. Chúng ta đi đón thôi.
Viên Lễ Huân vội vàng đứng lên. Hạ Nhất Minh nắm chặt bàn tay nàng. Hai người như chớp rời khỏi phòng.
Ở lối vào Linh Dược phong, có vài người đang chầm chậm bước đi. Đi trước hiển nhiên là đám đệ tử chủ phong đi tuần, cách bọn họ một chút chính là hai người Hạ Lai Bảo cùng với Hạ Thuyên Tín.
Hạ Lai Bảo cực kỳ quen thuộc với Linh Dược phong. Hắn ngẩng đầu, ưỡn ngực đi theo sau mấy tên đệ tử, nghe bọn họ nói tới những chuyện xảy ra trên Hoành Sơn.
Nào là có địch xâm phạm, ba tiên thiên cường giả có đi mà không có về. Một người bị Hạ trưởng lão đuổi theo hai ngày, hai đêm cuối cùng cũng thành công trở về. (Thật ra Hạ Nhất Minh chỉ đuổi có một ngày. Nhưng lúc trở về bị lạc nên phải tới ba ngày mới về tới. Có điều hắn cũng chẳng nói thật trước đám đệ tử nên mọi người chỉ biết là truy đuổi hai ngày hai đêm.)
Các vị trưởng lão đã mở tổ sư từ đường, trước mặt liệt tổ liệt tông cho phép Hạ Vũ Đức trở về sư môn. Hơn nữa còn chính thức cho phép Hạ Nhất Minh trở thành một trong những tiên thiên trưởng lão.
Còn có nhờ Hạ trưởng lão tương trợ mới làm cho Lục Chánh Nghi trên Linh Ngọc phong thuận lợi bước vào tiên thiên cảnh giới, trở thành trưởng lão thứ năm của Hoành Sơn.
Khi đám đệ tử nhắc đến chuyện này không hề nhíu mày, giống như tận mắt chứng kiến.
Mặc dù, bọn họ đều là đệ tử chủ phong, nhưng đối với Hạ trưởng lão ở Linh Dược phong cũng hết sức nể phục.
Hạ Lai Bảo hiển nhiên không thể ngờ rằng mới rời đi hai tháng lại có nhiều chuyện xảy ra như thế. Có điều, thấy mấy người này sùng kính Hạ Nhất Minh đến thế, hiển nhiên hắn cũng hết sức vui sướng. Khuôn mặt già nua cười toe toét giống như hoa cúc nở rộ. So với được mọi người khen chính mình còn cao hứng hơn.
Còn Hạ Thuyên Tín liên tục nhìn quanh cảnh xung quanh. Đối với hoàn cảnh tu luyện được trời ưu đãi thế này hoàn toàn kinh ngạc. Tất nhiên, sau khi nghe chuyện Hạ Nhất Minh, hắn cũng rất cao hứng. Thành tựu của Hạ Nhất Minh càng lớn, Hạ gia trang càng vững như Thái sơn.
Khi bọn họ gần tới Linh Dược phong, trước mặt đột nhiên hoa lên một cái đã thấy một đôi nam nữ xuất hiện trước mặt.
Đừng nói là đám đệ tử chủ phong đang dẫn đường, mà ngay cả hai vị cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng như Hạ Lai Bảo và Hạ Thuyên Tín cũng không biết họ xuất hiện như thế nào.
Tất cả mọi người đều rùng mình, nhưng sau khi nhìn rõ liền không cảm thấy ngạc nhiên nữa.
Bởi vì hai người vừa xuất hiện chính là Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân.
- Bái kiến Hạ trưởng lão! - Mấy tên đệ tử chủ phong dẫn đường liền khom người hành lễ.
Mặc dù bất cứ ai trong số họ cũng đều lớn tuổi hơn Hạ Nhất Minh. Nhưng trước mặt tiên thiên trưởng lão, bọn họ cũng không hề dám thất lễ.
Chưa kể, trong lòng bọn họ hết sức kỉnh nể Hạ Nhất Minh. Đặc biệt sau khi Hạ Nhất Minh trợ giúp cho Lục Chánh Nghi tiến vào tiên thiên, tất cả mọi người đều hết sức tâm phục, khẩu phục.
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Không cần phải đa lễ.

Người cầm đầu cung kính, nói:
- Hạ trưởng lão! Hạ Lai Bảo cùng với Hạ Thuyên Tín tiên sinh vào núi muốn cầu kiến ngài cùng với Hạ Vũ Đức lão gia tử nên chúng ta hộ tống bọn họ tới đây.
Hạ Nhất Minh lên tiếng, nói:
- Làm phiền mọi người! Đa tạ!
Bọn họ liền cáo lui, trong mắt mỗi người đều có sự hưng phấn. Là một đệ tử bình thường, có thể nhìn thấy tiên thiên trưởng lão cao cao tại thượng của môn phái, hơn nữa lại là trưởng lão trẻ tuổi nhất, có tiềm lực nhất hiển nhiên trong lòng họ hết sức vui sướng.
Chờ bọn họ rời khỏi ngọn núi, Hạ Lai Bảo cười ha ha mấy tiếng, nói:
- Tham kiến Hạ trưởng lão.
Hạ Nhất Minh tức giận nhìn Hạ Lai Bảo, nói:
- Bảo gia! Ngài đang chửi xéo ta phải không?
Hạ Lai Bảo khẽ lắc đầu, thở dài, nói:
- Mười bảy năm, từ lần đầu tiên Lục thiếu gia tu luyện nội kình ta đã biết tiền đồ sau này của ngươi là vô hạn lượng. Nhưng mới có mười bảy năm đã đạt tới mức này, thật sự là khó có thể tin được.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh giật giật. Nếu không có một đêm luyện công gặp được kỳ ngộ dưới đáy hồ đó thì làm gì hắn có được thành tựu như ngày hôm nay. Có điều, chuyện này không thể nói được với ai, chỉ có thể chôn sâu trong lòng mà thôi.
Hạ Thuyên Tín bước lên. Nhìn Hạ Nhất Minh, hắn cười cười, nói:
- Nhất Minh! Ngươi làm tốt lắm. Sau này, Hạ gia chúng ta đều trông chờ tất cả vào ngươi.
Hạ Nhất Minh gật nhẹ. Là một thành viên của Hạ gia, hắn không thể trốn tránh trách nhiệm. Hạ Thuyên Tín liền nói tiếp:
- Nhất Minh! Lần này ta vào núi, ngoài chuyện theo sự phân phó của phụ thân để tu luyện nội kình hòng đột phá tiên thiên ra còn có một tin tức muốn nói với ngươi.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc, kinh ngạc, nói:
- Đại bá! Có chuyện gì thế? Có liên quan đến gia trang chúng ta hay không?
Hạ Thuyên Tín lắc đầu, nói:
- Thủy Huyễn Cận đại sư truyền tin, hy vọng ngươi có thể trước tháng năm của năm nay vào kinh một chuyến.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc. Năm ngoái, khi rời khỏi kinh đô, hắn đã ước hẹn với Thủy Huyễn Cận trong vòng ba năm nhất định sẽ rời núi. Nhưng lúc này, Thủy Huyễn Cận lại cho người truyền tin chắc chắn đã có chuyện xảy ra. Chẳng lẽ dương thọ của Thủy đại sư đã hết?
Ý nghĩ vừa mới nảy ra trong đầu liền bị hắn gạt bỏ.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận sống hơn hai trăm năm, nhưng nhìn khí sắc của hắn nếu không cùng với cao thủ cùng cấp độ giao đấu thì sống thêm vài ba năm nữa cũng chẳng có vấn đề gì.
Chỉ có điều, sau khi nghe được tin tức này, trong lòng hắn có chút lo lắng.
Đưa bọn họ vào trong núi gặp Hạ Vũ Đức xong, Hạ Nhất Minh liền tới chủ phong nói chuyện này với Vu Kinh Lôi.
Vị Thái thượng trưởng lão này cũng chẳng nói hai lời, tự mình tiếp kiến Hạ Thuyên Tín, thuận miệng chỉ điểm hắn vài câu.
Mặc dù, Hạ Nhất Minh cũng là tiên thiên cường giả, nhưng bởi vì tuổi trẻ, kiến thức của hắn không thể bằng với Vu Kinh Lôi.
Mà với nhãn lực và kinh nghiệm của Vu Kinh Lôi, chỉ điểm một chút liền giúp cho Hạ Thuyên Tín khai thông chỗ bế tắc. Hắn mừng rỡ quỳ lạy mà cảm ơn.
Hạ Nhất Minh nhân dịp nói phải rời khỏi Hoành Sơn ra ngoài, thực hiện tâm nguyện du lịch thiên hạ của mình.
Vu Kinh Lôi trầm ngâm một lúc rồi gật đầu đáp ứng. Dưới ánh mắt kinh ngạc của Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi nói:
- Nếu muốn đột phá thêm mà chỉ đơn độc đóng cửa khổ tu thì không thể đủ. Chỉ có trải nghiệm hồng trần, nhìn thấy trời cao biển rộng mới có thể đột phá cực hạn.
Hạ Nhất Minh lo lắng một chút, hoài nghi hỏi:
- Sư thúc! Sau khi ngài bước vào tiên thiên có ra ngoài du lịch không?
Vu Kinh Lôi gật đầu, nói:
- Đó là chuyện đương nhiên. Lúc đầu, lão phu ra ngoài du lịch mất mấy chục năm mới có thể thuận lợi đột phá tới Nhất đường thiên. - Trên mặt lão đầy hào khí nói:
- Lão phu đã từng đặt chân tới Đại Thân đế quốc, Thần Thánh đồng minh, quần đảo Nam Cương, Cực hàn băng nguyên ở phía bắc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hết sức hâm mộ. Trong lòng hắn thầm quyết định, nếu có cơ hội, hắn cũng sẽ phải tới được những nơi này.
Tuy nhiên, nghĩ tới thời hạn sáu chục năm, trong lòng hắn cũng có chút do dự. Nếu hắn ra ngoài sáu chục năm, chỉ sợ cha mẹ cũng đi gặp tổ tiên hết rồi.
Có điều, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được vì sao Vu Kinh Lôi lại có thể hiểu La Mễ Á nói gì. Cũng ngờ lão nhân gia đi nhiều nơi nên có thể hiểu được nhiều loại ngôn ngữ.
Phó thác gia gia cùng đại bá cho đám người Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh dẫn Viên Lễ Huân xuống núi. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trước khi đi, Dược đạo nhân cho hắn mười viên cực hạn cùng tinh lực kim đan.
Sau mấy tháng luyện đan, Hạ Nhất Minh hiểu được muốn luyện được tiên thiên kim đan cùng với cực hạn kim đan cần phải có nội đan của linh thú. Nhưng muốn luyện được tinh lực kim đan thì đơn giản hơn nhiều.
Chỉ cần năm loại dược thảo quý là có thể tạo ra hiệu quả như ý. Dưới sự chỉ dẫn của Dược đạo nhân, Hạ Nhất Minh còn tự thân luyện chế hai lò tinh lực kim đan.
Hai lò tinh lực kim đan sử dụng dược thảo cũng không giống nhau, nhưng không cần phải dùng tới nội đan linh thú cùng có thể đạt được công hiệu rất cao.
Sau khi rời khỏi Hoành Sơn, Hạ Nhất Minh cũng chưa trở về Hạ gia trang ngay. Với ước định của Thủy Huyễn Cận thì bọn họ cũng không còn nhiều thời gian.
Vòng vo mấy ngày trong sơn đạo, hai người bọn họ đi tới một sơn cốc u ám. Cảnh sắc nơi đây rất đẹp, trong đó lại còn có cả một cái ao. Ngày xưa, nếu không đuổi theo song đầu linh thú, họ cũng không thể tìm được nơi này.
Thời gian thấm thoát trôi qua, nơi đây vẫn như trước hoàn toàn không có một bóng người. Hôm nay, đi tới chỗ này, trong lòng cả hai đều cảm thấy bùi ngùi.
Hạ Nhất Minh đi tới chỗ cất dấu cự thạch dưới vách núi. Nhấc tảng đá che chắn ra, một tảng đá màu trắng cực lớn lộ ra ngoài.
Hòn đá này bị đặt trong vách núi nên màu sắc của nó hơi nhạt đi một chút.
Nhưng khi bọn họ đưa tảng đá ra ánh nắng mặt trời, ánh sáng từ tảng đá phát ra khiến cho người ta chói mắt.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc ngẩng đầu nhìn mặt trời chói chang trên đầu. Chẳng lẽ tảng đá trắng này lại có liến quan tới ánh sáng mặt trời?
Có điều, hắn nghiên cứu nửa ngày cũng không phát hiện được gì. Với kiến thức của hắn đương nhiên không thể hiểu được nguyên lý của nó. Hắn chỉ có chút cảm giác ở đây có một sự liên hệ thần bí nào đó mà thôi.
Ngồi trên tảng đá trắng đang phủ đầy ánh sáng, hai người bắt đầu tu luyện.
Sau nửa tháng, Viên Lễ Huân cũng đột phá đỉnh phong lục tầng, đạt tới thất tầng.
Mặc dù nội kình tầng thứ bẩy đối với Hạ Nhất Minh cũng chẳng có gì, nhưng đối với Viên Lễ Huân cũng đủ để cho nàng vô cùng mừng rỡ.
Chỉ có một điều khiến cho Hạ Nhất Minh tiếc nuối đó là đối với tiên thiên cường giả tu luyện bên hòn đá này cũng không có được tác dụng quá lớn.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đập lấy vài viên đá nhỏ, cẩn thận gói lại. Hắn lấy một viên đưa cho Viên Lễ Huân.
Mặc dù, Viên Lễ Huân không cảm thấy hứng thú, thậm chí còn có chút sợ hãi. Nhưng dưới sự kiên quyết của Hạ Nhất Minh, nàng đành đeo nó trước ngực.
Sau khi đập vỡ vài viên đá nhỏ, tảng đá liền chậm rãi phục hồi lại chỗ bị vỡ. Có điều, lúc này Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng không có ngạc nhiên mà chỉ tấm tắc khen lạ mà thôi.
Cất tảng đá vào trong sơn động. Sau khi che lấp lại, hai người bọn họ bí mật rời đi, trở về Thái Thương huyện.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top