Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 182: Con đường của mình
Viên Lễ Huân sau khi xếp gọn đống quần áo chăn đệm trên giường lại, nhất thời trên mũi ngửi được mùi thơm nồng đậm.
Viên Lễ Huân kinh ngạc ngẩng đầu lên, đã thấy được Hạ Nhất Minh không biết đứng đó từ khi nào. Trên tay hắn lúc này còn xuất hiện một hộp đồ ăn còn lớn hơn cả ngày thường.
Nhẹ nhàng mở hộp đồ ăn, Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười:
Lễ Huân. Chúng ta cùng ăn đi.
Hạ Nhất Minh khi nãy nghe được thấy tiếng dạ dầy nhúc nhích bất giác phát hiện ra đó chính là bởi Viên Lễ Huân đang đói. Là một thiên cường giả đương nhiên hắn có thể nhịn ăn uống trong nhiều ngày. Nhưng nếu đòi hỏi Viên Lễ Huân cũng phải như vậy, đó chính là chuyện hết sức vớ vẩn.
Nhìn thấy hộp đồ ăn trên tay Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân có chút nao nao. Trong lòng nàng chợt thấy ấm áp, từ tận đáy lòng khẽ nói: "Mẫu thân, hài nhi theo chàng, đáng giá…"
Hạ Nhất Minh không biết, chính bởi hành động này của hắn mà hảo cảm của Viên Lễ Huân đối với hắn càng tăng thêm một bậc, hai người dưới ánh sang đèn lặng lẽ dùng cơm. Sauk hi ăn xong Viên Lễ Huân chủ động thu dọn sạch sẽ rồi mới lui ra ngoài.
Hạ Nhất Minh nhìn vóc dáng nhỏ nhắn thười tha của Viên Lễ Huân đang dần lui ra, trong lòng tràn ngập cảm giác thoả mãn.
Suy nghĩ của Hạ Nhất Minh dần tập trung lên thân thể hắn. Lúc này hắn lẳng lặng cảm nhận thay đổi trên thân thể sau khi có được cảm ngộ.
Cảnh giới linh ngộ khi nãy hoàn toàn có thể nói là ngoài ý muốn. Bất quá trên thế giới này, có thể nói tất cả các tiên thiên cường giả khi có được cảm ngộ đều cũng là ngoài ý muốn mà thôi.
Lĩnh ngộ là một cảnh giới toàn bộ các tiên thiên cường giả đều mong muốn. Nhưng căn bản sẽ không có bất kỳ tiên thiên cường giả nào có thể nắm bắt được thời điểm có được cảm ngộ. Đối với những người này mà nói, chỉ có trải qua vô số năm tháng tích luỹ, sau đó mới có thể ở mỗi hoàn cảnh đặc biệt khác nhau mà bạo phát khiến tu vị nhanh chóng đề thăng.
Ngày trước Thành Phó vượt qua vạn dặm, đi tới mòn gót giầy mới tới đựơc Nam Cương quần đảo. Tại đó khổ tu hai mươi năm, khi gặp núi lửa phun trào mới có được cảm ngộ. Từ đó lão mới sáng tạo ra một bộ Dung Nham công pháp.
Mà người sang tạo ra Vân Vũ ấn hẳn cũng đồng dạng như vậy. Nếu không phải nhiều năm quan sát tự nhiên cùng lĩnh ngộ, căn bản không cách nào tiến vào trạng thái thần kỳ như vậy.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không giống người thường. Hắn mặc dù không có kinh nghiệm đi đây đi đó, thế nhưng không hiểu vì sao trong đầu hắn dường như đã khắc sâu thiên địa chi đạo. Khi có cơ hội gặp được cảnh tượng khiến hắn động tâm, lập tức sẽ đạt tới cảm ngộ, giúp hắn thuận lợi đạt tới cảnh giới mới.
Mà bức tranh sơn thuỷ kia chính là một cơ hội như vậy.
Cũng không biết vị Tiên thiên đại sư vẽ lên bức tranh có suy nghĩ gì khi đem toàn bộ cảm ngộ của mình về Vân Vũ nhất loạt lưu trên bức tranh.
Đương nhiên, nếu có thực lực không đủ hoặc tu luyện hệ khác tự nhiên không thể lĩnh ngộ huyền bí trong bức tranh này. Nhưng không ngờ Hạ Nhất Minh vừa giao chiến xong vô tình nhìn thấy, lại vừa trùng hợp lúc anh mặt trời chói chang chiếu xuống. Khiến Hạ Nhất Minh vô tình nhìn thấu huyền ảo trong đó.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh lại có đựơc "cảm ngộ"
Một cỗ thiên địa chân khí hung hậu tiến vào cơ thể Hạ Nhất Minh, làm lượng tiên thiên chân khí thu nạp được đạt tới một mức độ khủng khiếp.
Lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động. Cỗ chân khí khổng lồ kia như phong ba bão táp chảy khắp thân thể hắn, không ngờ đã tràn đầy hơn ba trăm khiếu huyệt.
Bất quá điều này so với miêu tả Vu Kinh Lôi có chút khác biệt. Trong những khiếu huyệt lúc này cũng không chứa những luông chân khí thuộc tính khác nhau. Cũng giống như đan điền hắn lúc này chỉ là một mầu đen kịt, thậm chí như biến thành một cái hắc động.
Quả thực hơn ba trăm khiếu huyệt lúc này đều như những hắc động chứa đầy lực lượng.
Trong cảm nhận của Hạ Nhất Minh, những hắc động này giống cái hang chứa đầy nước. Chỉ cần khai thông cửa toàn bộ nước trong hang sẽ tràn ra ngoài.
Đương nhiên điều này cũng chỉ là cảm giác của Hạ Nhất Minh. Hơn nữa có trời mới biết cái hang kia cần bao nhiêu thời gian để có thể khai thông. Dù sao hắn cũng chỉ có thể khẳng định, cần thời gian rất nhiều mới có thể làm được điều này.
Thở ra một hơi thật dài, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn phục hồi như cũ. Hắn hiểu được, có được cảm ngộ hôm nay, trên con đường võ đạo của mình hắn đã một mạch lướt qua hơn mười năm khổ tu rồi.
Chỉ cần sau cùng chân khí chứa đầy những khiếu huyệt còn lại vậy Hạ Nhất Minh có thể hoàn toàn đột phá rồi.
Đem bức tranh trong người lẩy ra, Hạ Nhất Minh một lần nữa quan sát lại. Hắn lẳng lặng liếc mắt qua tất cả, có núi, có song, có mây, có khói… phảng phất cả tiếng gió thổi trong không gian.
Thật lâu sau Hạ Nhất Minh mới đem bức tranh cuộn lại. Trong lòng hắn tràn ngập cảm giác khâm phục
Mặc dù hắn không biết người nào vẽ bức tranh này là ai. Nhưng hắn có thể khẳng định một điểm, người này chắc chắn đã có được cảm ngộ, hơn nữa là một vị Tiên thiên đại sư cường đại vô cùng đáng sợ.
Trước mặt vị Tiên Thiên đại sư này, lực lượng mà Hạ Nhất Minh có được căn bản chỉ giống như trẻ nhỏ nhà ai đó, thật không đáng nhắc tới.
Hạ Nhất Minh cũng không có chút nào thổi phồng lên. Bởi vì vị Tiên thiên đại sư kia khi vẽ lên bức tranh này cũng không vẽ cảnh thực bên ngoài, mà vẽ lại phong cảnh trong trí tưởng tượng của mình. Trong đầu hắn có một mảnh thiên đại giao hoà, nhất nhất được thể hiện trên bức tranh này.
Cũng chỉ có như vậy, bằng tài năng của mình, vị Tiên thiên đại sư này mới có thể dùng ngòi bút vẽ lên đồng thời có thể lưu giữ tới tận bây giờ.
Với thân thể và ý chí của con người, vậy mà có thể chứa đựng một mảnh thiên địa như thế. Đây quả là chuyện rợn người tới mức nào. Cho dù là Vu Kinh Lôi cũng không thể làm được việc này.
Cũng bởi vì như thế, mặc dù Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân đứng trên đại thụ quan sát bức tranh sơn thuỷ này. Bọn họ đều có thể thấy bức tranh này không tầm thường. Nhưng bọn họ căn bản không giống như Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được tin tức ẩn giấu trong đó.
Cửa phòng khẽ được mở ra, Hạ Nhất Minh căn bản không cần quay lại nhìn cũng biết là ai đang tiến vào.
Viên Lễ Huân tới một góc phòng nhen bấc dầu lên. Nhìn làn khói lượn lờ toả ra, nàng nhẹ nhàng nói:
Thiếu gia. Hôm nay vẫn còn muốn tu luyện sao?
Hạ Nhất Minh điềm tĩnh gật đầu, nói:
Đương Nhiên vẫn phải tiếp tục.
Trong âm thanh của Hạ Nhất Minh lúc này còn mang theo chút vui mừng, nói:
Cảm ngộ hôm này đối với ta mà nói, thật vô cùng quan trọng. Không chỉ có tu vị tăng lên, mà ta còn cảm thấy có thể thông hiểu một số đạo lý.
Hắn có chút thở dài nói tiếp:
Đáng tiếc. Cơ hội như vậy chỉ có thể gặp chứ không thể cầu….
Viên Lễ Huân tao nhã gật đầu, nàng cảm khái nói với Hạ Nhất Minh:
Đúng vậy. Số lần cảm ngộ của chàng quá ít. Nếu mỗi ngày đều có thể cảm ngộ, con đường tu luyện cũng không vất vả như vậy.
Hạ Nhất Minh nao nao, sau đó cũng Viên Lễ Huân nhìn nhau cười. Mặc dù hai người bọn họ đều biết, đó chẳng qua chỉ là một ước mơ viển vông. Nhưng khi nói ra những lời này tâm tình của hộ nhất thời thoải mái hơn nhiều.
Viên Lễ Huân tới bên cạnh Hạ Nhất Minh, bắt chước dáng vẻ của hắn ngồi xuống, thuận miệng hỏi:
Thiếu gia, chàng nghĩ thông suốt đạo lý gì?
Hạ Nhất Minh nghiêm trang nói:
Ta nghĩ qua trăm ngàn đạo lý. Làm theo ý mình mới chính là đạo lý.
Trong đôi mắt trong veo mỹ lệ lúc này đang mở to của Viên Lễ Huân tràn ngập những thắc mắc.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
Trước khi ta tiến vào Hoành Sơn, Thuỷ Huyễn Cận đại sư đã từng dặn dò qua. Kỳ công mật nghệ của các tiền bối lưu lại tời giờ vô số. Muỗn tu luyện tới cực hạn một thuộc tính đồng dạng cần vô tận thời gian. Mà tuổi thọ của ngưòi có hạn. Muốn thông hiểu toàn bộ đạo lý, đó vốn là một việc không thể đạt được. Cho nên Đại sư khuyên ta lựa chọn một trong số đó tu luyện. Như thế mới có thể đạt tới đỉnh phong.
Viên Lễ Huân nghiêm túc suy nghĩ một lát, hỏi:
Thuỷ đại sư nói có đúng không?
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
Nhưng hôm nay khi ta nói chuyện với Hoành Sơn thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi sư thức. Ngừơi nói cho ta biết, bởi vì ta có được thiên phú tu luyện bốn trong năm loạ thuộc tính, nên có nhiều thuận lợi hơn trong con đường võ đạo. Đặc biệt khi nuôi dưỡng cùng đả thông khiếu huyệt đạt tới nhất đường thiên càng có ưu thế vượt trội hơn nữa.
Viên Lễ Huân vẻ mặt ngưng trệ, suy nghĩ trong chốt lát, nói:
Nếu đúng là Thái thượng trưởng lão đã nói, hẳn những điều này cũng có điểm đúng, Thiếu gia nên nhớ kỹ.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:

Người này nói cũng đúng, người kia nói không sai. Nàng bảo ta phải lựu chọn thế nào đây?
Viên Lễ Huân nhất thời nhíu mày. Với hiểu biết của nàng về võ đạo, muốn trả lời câu hỏi này tuyệt đối không thể.
Hạ Nhất Minh đưa tay vuốt nhẹ đôi lông mày đang nhíu lại của Viên Lễ Huân nói:
Không cần lo lắng nhiều như vậy. Đáp án kỳ thật rất đơn giản. Đó là hài người này ta đều nghe theo, cũng lại không thể nghe theo.
Vẻ kinh ngạc hiện lên rõ rang trong ánh mắt của Viên Lễ Huân. Nàng suy nghĩ thế nào cũng không thể ngờ đáp án lại lập lờ như vậy.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh giải thích. Âm thanh của hắn lúc này không to mà nhẹ nhàng mềm mại mang theo sức hấp dẫn huyền bí như đưa người ta vào trong giấc mộng.
Thân thể của mỗi người đều là duy nhất. Những tiền bối sang tạo ra công pháp, cho dù bọn họ có cường đại cỡ nào, cũng chỉ có thể dựa vào lực lượng đặc thù của mình mà tạo lên. Những hâu bối cho dù là tu luyện tới cảnh giới cức cao cũng không thể vượt qua người đã sang tạo ra những công pháp đó. Hơn nữa mỗi người khi tu luyện đều có những linh ngộ khác nhau đối với thân thể mình. Những linh ngộ này tốt nhất với bản thân họ nhưng chưa hẳn đã tốt với ngưòi khác.
Quả thật trên đời này chưa tùng xuất hiện hai người hoàn toàn giống nhau. Cho dù là song sinh cũng có điểm nào đó khác biệt
Cũng giống như vậy, cùng một người chỉ dậy nhưng trong số đệ tử của hắn lại có người giỏi người kém.
Hạ Nhất Minh sau khi nói chuyện với Vu Kinh Lôi, cùng với trải qua cảm ngộ vừa rồi mới có đựơc hiểu biết như vậy. Nếu chưa từng có cảm ngộ lần này, hắn với lựa chọn trên con đường võ đạo của mình hắn vẫn còn mịt mờ chưa thôi.
Bức tranh cuộn lại cầm trên tay, lúc này đôi tay Hạ Nhất Minh dần nóng lên. Bức tranh này cũng chỉ vẽ bằng giấy thông thường mà thôi. Vì thế dưới nhiệt độ đang cao dần, bức tranh dần nhăn nhúm lại sau đó bốc cháy. Cuối cùng bức tranh chỉ còn lại một lớp tro bụi.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Nàng đương nhiên biết được giá trị của bức tranh này, cũng biết cảm ngộ Hạ Nhất Minh hôm nay có đuowjc cũng nhờ vào nó. Nhưng nàng không nghĩ ra, vì sao hắn lại phá huỷ bức tranh này.
Bất quá, Viên Lễ Huân cũng không có dò hỏi mà chỉ lặng lẽ quan sát.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng nhìn đám tro bụi tiêu tán. Âm thanh của hắn lúc này vẫn nhỏ nhẹ nhưng kiên quyết tới khó ngờ:
Từ nay về sau, ta muôn xem qua tất cả các kỳ công mật nghệ. Ta muốn sáng tạo lên một con đường, con đường của riêng mình.
Hai mắt Viên Lễ Huân nhất thời sang lên. Đến lúc này nàng mới hiểu đựơc dụng ý của Hạ Nhất Minh. Thì ra nam nhân tuổi còn rất trẻ này muốn sang tạo nên một con đường võ đạo chỉ thuộc về hắn.
Nhất thời ánh mắt Viên Lễ Huân tràn ngập ngưỡng mộ. Nàng nhìn nam nhân đang đứng trước mặt như nhìn cả thế giới của chính nàng.
Sau khi Hạ Nhất Minh nói ra tuyên bố hào hùng, tâm tình hắn lập tức buông lỏng. Nhìn những tro bụi còn sót lại của bức tranh trên mặt đất, hắn thầm nghĩ: "Rốt cuộc một ngày, ta cũng có thể vẽ ra một thiên đia như thế…"
Thoáng chốc hai tháng trôi qua.
Trên Linh Dược Phong một mành bình yên. Mặc dù đã được sự cho phép của Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi, Hạ Nhất Minh có thể tuỳ ý lựa chọn một đỉnh núi gần đó kiến tạo một động phủ thuộc về mình.
Trong quá trình này, Hoành Sơn nhất mạch từ trên xuống dười có hơn ngàn người tuỳ ý có thể sai bảo. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không điều động nhân lực làm việc đó mà như cũ lựa chọn sống trên đỉnh Linh Dược Phong.
Hạ Nhất Minh mỗi ngày ngoài trừ tu luyện ra, thời gian còn lại cũng hcỉ tìm Dược đạo nhân xin chỉ bảo kinh nghiệm luyện chế đan dược. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Dược đạo nhân sắm chìm vào luyện chế đã hơn trăm năm, thấy đựơc Hạ Nhất Minh có hứng thú như vậy, dĩ nhiên là vô cũng mừng rỡ. Có chút kinh nghiệm cất đáy hòm nào, lão toàn bộ mang ra truyền thụ. Có lẽ điều này lão lo lắng nhất lúc này chính là Hạ Nhất Minh tự nhiên mất đi hứng thú. Như vậy một thân tuyệt học của lão hẳn thất truyền từ đây.
Trơng hai tháng này, Phong Hoả Phong Liên Ý trưởng lão cũng thuận lợi trở về từ rừng sâu.
Chẳng qua vận khí của lão cũng không đựơc tốt cho lắm. Tuy rằng khi trở về cũng mang theo một viên nội đan linh thú, nhưng cũng không phải tiên thiên nội đan năm trăm năm. Đối với nơi linh khí dồi dào như Hoành Sơn mà nói, loại nội đan này cũng chỉ có thể gặp chứ không thể cầu.
Bởi vì nơi này, chỉ cần tư chất vượt trội, đệ tử tu luyện tới thập tầng nội kình rất nhiều. Điều này quả thực khiên đệ tử trong các thế gia tại địa phương hâm mộ không thôi.
Liên Ý sau khi biết Hạ Nhất Minh đã gia nhập vào Hoành Sơn, lão vô cùng mừng rỡ. Hoành Sơn nhất mạch tam đại trưởng lão từ một vị dựa vào phục dụng kim đan mà tấn giai tiên thiên Vu Hi Thần chưa trở về ra, còn lại đã tập trung đông đủ
Bất quá đám người Vũ Kinh Lôi cũng không chờ đợi, sau khi Hạ Nhất Minh cũng mấy vị trưởng lão nói chuyện đã quyết định để Dược đạo sư phục trách việc luyện chế kim đan.
Thời điểm này, những hiểu biết của Hạ Nhất Minh về luyện chế kim đan mặc dù đã khá nhiều so với trước kia. Nhưng trong quá trình chuẩn bị luyện chế Tiên thiên kim đan hắn vẫn như trước không thể nhúng tay vào.
Có bài học bốn mươi năm trước, lúc này toàn bộ nguyên liệu luyện chế đều do đích thân Dược đạo chân nhân chọn lựa.
Cũng bởi vì thế Dược đạo nhân đặc biệt kiểm tra rất nhiều lần đến khi không còn một chú sơ sót mới thôi.
Sau khi thấy được những nguyện liệu đã được chuẩn bị này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được vì sao gia gia hắn nhất định đem hai viên tiên thiên nội đan tặng đi.
Nguyên nhân chính bởi vì những nguyên liệu đựơc chuẩn bị này thật sự quá đắt. Trong đó không thiếu được những dược liệu phải trải qua hang ngàn năm mới đủ tiêu chuẩn. Bất quá, những nguyên liệu này không quý giá bằng tiên thiên nội đan. Nhưng đối với người thường, thậm chỉ là hoàng thất của các quốc gia vùng Tây Bắc chúng đều là những báu vật, có thể gặp chứ không thể cầu.
Nếu không phải trên Linh Dựoc Phong có một hoàn cảnh đặc thù, cùng một vườn dược liệu vô cùng quý giá, thì ngay cả Hoàng Sơn nhất mạch cũng không cách nào tìm đủ những loại nguyên liệu quý giá này.
Để chuẩn bị những dược liệu này, nhất nhất phải trải qua toàn bộ quá trình từ phơi khô, xao, nghiền… Toàn bộ quá trình này đã hao phí hơn nửa tháng thời gian.
Khi nắm mới sắp đên cũng là lúc đám người Dược đạo nhân hoàn thành công tác chuẩn bị, bắt đầu bế quan luyện chế kim đan.
Cửa động châm rãi khép lại trong sự quan sát của mọi người. Ngay cả Vũ Kinh Lôi với thân phạn Thái thượng trưởng lão lúc này cũng không được phép bước vào trong đó nửa bước.
Trên Linh Dược Phong, tại thời điểm say cùng khi luyện chế Tiên Thiên kim đan, Dược đạo nhân khẳng định là lớn nhất, bất luận kẻ nào cũng không thể làm trái ý lão.
Trong Luyện đan phủ lúc này, Dược đạo nhân cũng Hạ Nhất Minh sánh vai đứng cùng. Ánh mắt họ quan sát đỉnh đồng trước mặt đều nhất nhất mang theo một vẻ thành kính.
Vỗn dĩ trước đây khi luyện chế đan dược thường có mặt của Hạ Vũ Cận cùng dược đồng. Nhưng hôm nay có Hạ Nhất Minh tại đây tự nhiên không cần sự xuất hiện của lão. Hơn nữa trong quá trinh luỵên chế Tiên thiên kim đan, nhiệt độ trong phòng khẳng định cao tới kinh người, cũng không phải hậu thiên cao thủ như Hạ Vũ Cận có thể chịu đựng lâu dài.
Cũng chính vì lý do này mà cuối cùng Dược đạo nhân quyết định để Hạ Nhất Minh thay thế Hạ Vũ Cận học hỏi kinh nghiệm luyện chế lần này.
Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đây là một cơ hội khó thể có được, hắn đương nhiên phải đồng ý ngay lập tức.
Lúc này hai người bọn họ đứng trước đỉnh đồng kiểm tra lại lần cuối cùng.
Hạ Nhất Minh tay vuốt vuốt ngực, hạ quyết tâm hỏi:
Dược đạo nhân. Lần luyện đan này, ngài nắm chắc bao nhiêu phần thành công?
Dựơc đạo nhân cười nói:
Luyện chế Tiên thiên kim đan, cho tới giờ chưa ai dám nói tuyệt đối thành công. Bất quá người mang tới là tiên thiên nội đan biến dị do vậy khả năng thành công hẳn sẽ cao hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đột nhiên từ trong người lấy ra một vật, nói:
Dược đạo nhân. Ngài xem vật này có thể sử dụng không?
Dược đạo nhân kinh ngạc quan sát, bỗng nhiên hai mắt lão trợn tròn lên. Cánh tay khẽ đưa ra tức khắc nắm lấy vật này, chăm chú quan sát, lão nửa mừng nửa lo nói:
Vô mọng quả. Ngươi sao lại có thức tốt thế này?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc nói:
Vô tình có được. Ngài xem có thể sử dụng không?
Đương nhiên là được.
Dược đạo nhân không chút do dự gật đầu nói:
Lúc trước ta chỉ nắm chắc năm phần thành công luyện chế hai viên Tiên thiên kim đan. Nhưng có vô mọng quả, ít nhất khả năng thành công đạt tới bẩy, tám phần.
Hạ Nhất Minh đưa tay gãi đầu, hắn rốt cuộc cũng biết được giá trị của vật này.
Trách không được Tạ Noãn Ý sau khi có được Vô mọng quả này lại vô cùng cao hứng. Thì ra thứ quả này có tác dụng kỳ diệu như vậy
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 183: Đan thành
Dược đạo nhân cũng không đem tất cả Vô Mọng Quả cho vào đỉnh đồng. Lão dùng tay làm đao chia thành từng phần, nói:
- Vật này sinh trưởng không dễ dàng. Ngươi có thể dành được nó, vận khí quả thực rất tốt. Bất quá khi sử dụng đều phải hết sức tiết kiệm mới tốt.
Dứt lời Dược đạo nhân đem hơn nửa số Vô mọng quả còn thừa đưa lại cho Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Dược trưởng lão. Vô mọng quả này ngài cứ giữ lại đi.
Dược đạo nhân khẽ lắc đầu, nói:
- Luyện đan thuật đối với ta mà nói, căn bản là không cần phải sử dụng tới nó. Cũng như Tiên thiên kim đan quý hiếm, cơ hội khai lò vô cùng ít ỏi. Cho dù hơn mười năm cũng chưa chắc đã dùng tới một lần.
Lão cười cười vỗ vỗ hai tay, đem dược liệu xếp gọn gàng vào trong đỉnh, nói:
- Nếu như vài chục năm nữa lại có cơ hội chế luyện kim đan. Ta nhất định sẽ tìm ngươi xin vật này.
Hạ Nhất Minh cũng không biết nói gì đành đem số Vô mọng quả thu lại. Sau đó hắn tập trung toàn bộ tinh thần quan sát từng động tác của Dược đạo nhân.
Cùng với lúc trước ở Tạ gia so sánh, lúc này Hạ Nhất Minh đối với chút dược lý đã có chút hiểu biết hơn. Tuy rằng còn xa mới có thể xứng với hai chữ " tinh thông", nhưng với luyện đan thuật cũng đã có vài phần cơ sở.
Tất cả điều này cũng bởi năng lực đặc thù của Khô Mộc Công.
Đúng vậy. Tiên thiên kỳ công này khiến Hạ Nhất Minh với những tính chất của dược liệu càng thêm hiểu biết hơn. Từng bước khiến quá trình luyện chế đan dược của Hạ Nhất Minh càng thêm thuận lợi.
Lúc này, nếu để Hạ Nhất Minh khám bệnh, tuyệt đối là làm khó. Nhưng nếu để hắn luyện chế đan dược thì cho dù cùng Hạ Vũ Đức và Hạ Vũ Cận so sánh, hắn cũng không thua kém chút nào.
Mà Dược đạo nhân kinh nghiệm làm việc này cũng đã gần một trăm năm. Đối với lão, luyện đan tự nhiên cũng như ăn cơm và đi ngủ vậy.
Việc luyện chế Tiên thiên kim đan lần này, tuyệt đối là việc trọng đại nhất trong mấy chục năm qua của Hoành Sơn nhất mạch. Đồng thời việc này đối với tương lai phát triển của Hoành Sơn cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi thế Dược đạo nhân công phu cất đáy hòm cũng phải lấy ra rồi.
Động tác của Dược đạo nhân lúc này không nhanh không chậm. Mỗi động tác cũng không có hoa lệ, nhưng đều trầm ổn, tự nhiên, không khí lúc này cảm giác nặng tựa Thái Sơn.
Nhìn những động tác này của Dược đạo nhân, trong lòng Hạ Nhất Minh bỗng xuất hiện một loại cảm giác thoải mái. Hô hấp của hắn lúc này chậm rãi biến chuyển, cuối cùng cũng đạt tới như tình trạng của Dược đạo nhân.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh thấy được trên người Dược đạo nhân " Đạo".
Trong đầu Hạ Nhất Minh lúc này cũng không tìm được từ nào có thể diễn tả cảm giác trên.
Hạ Nhất Minh tu luyện chính là võ đạo. Mà Dược đạo nhân đối với luyện đan thuật cũng thu được thành tựu, đã hình thành " Đạo" thuộc về lão.
Trong đầu thoáng hiện lên phong cảnh trong bức tranh ngày trước, Hạ Nhất Minh đã có chút lý giải.
Mỗi người đều có " Đạo" của riêng mình. Đối với Dược đạo nhân mà nói, võ đạo cùng luyện đan thuật đã hợp lại làm một. Cũng giống như vị tiên thiên cường giả kia đem một mảnh thiên địa trong lòng vẽ lên giấy. Có thể nói vị tiên thiên cường giả này võ đạo cùng hội họa của hắn đã hòa làm một.
Biết một điều, rõ trăm điều. Hiểu một đạo, thông trăm đạo.
Những điều này mặc dù có chút cường điệu nhưng không phải không có chút đạo lý.
Dược đạo nhân vẻ mặt ngưng trọng, đem một chút dược liệu cuối cùng đặt vào đỉnh đồng. Sau đó lão hít vào một hơi thật sâu, mở ra cơ quan khống chế, ngọn lửa hừng hực bốc lên.
Nhiệt độ trong phòng luyện đan đột ngột tăng cao. Nhưng đối với hai vị tiên thiên cường giả mà nói nhiệt độ này cũng ảnh hưởng quá lớn đến bọn họ.
Hạ Nhất Minh ở một bên lẳng lặng quan sát. Hắn biết rõ, trong quá trình luyện chế Tiên thiên kim đan bản thân hắn cũng không giúp được gì nhiều. Cho dù là gia gia hắn cùng đại để tử của Dược đạo nhân Hạ Vũ Cận cũng đồng dạng như vậy.
Điều mà bọn họ có thể làm được chỉ là chuẩn bị thật tốt trước khi luyện chế đan dược. Một khi bắt đầu luyện đan, tất cả chỉ có thể trông chờ vào một tay Dược đạo nhân.
Về phần Dược đạo nhân chọn Hạ Nhất Minh đứng bên quan sát, dĩ nhiên là bởi nỗi khổ tâm của lão, hi vọng hắn có thể kế thừa Linh Dược Phong mà thôi.
Kỹ thuật luyện đan của Dược đạo nhân quả là số một tại Hoành Sơn đồng thời công phi khống chế địa hỏa của lão cũng vậy.
Suốt một ngày trời, Dược đạo nhân vận dụng Hỏa hệ công pháp phụ trợ, khiến nhiệt độ của địa hỏa ngày càng tăng cao. Lúc này địa hỏa cùng thân thể Dược đạo nhân như hòa làm một.
Mà cảm giác của Hạ Nhất Minh lúc này cũng vậy. Trong cảm nhận của hắn, Dược đạo nhân như hóa thân thành địa hỏa hừng hực, tỏa ra vô tận quang mang cùng nhiệt độ.
Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới tình huống cùng Dược đạo nhân giao đấu, hắn nhất thời bừng tỉnh.
Dược đạo nhân chưa từng có được cảm ngộ. Nhưng lão có hơn trăm năm tiếp xúc với địa hỏa, cơ hồ như còn có mối liên hệ mật thiết. Điều này khiến cho bản thân lão trong quá trình luyện đan cũng có chút lĩnh ngộ. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nghĩ tới việc Dược đạo nhân cả đời đắm chìm trong luyện đan, Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cảm khái. Quả nhiên không ai có thể dễ dàng có được thành tựu, muốn thu được thành công nhiều ít cũng phải trả một cái giá tương xứng.
Mà kỳ ngộ của Hạ Nhất Minh hắn khi ở đáy hồ lại càng hiếm có.
Sau một ngày, Dược đạo nhân tận lực khống chế địa hỏa, đỉnh đồng lúc này dường như đã khô cạn, dược liệu trong đó dường như đã được kích phát tới cực điểm. Lúc này mỗi hành động của Dược đạo nhân vẫn như trước đều vô cùng chính xác.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh mặc dù chỉ đứng bên quan sát nhưng cũng có thể nhận ra, giây phút quyết định đã tới.
Dược đạo nhân đột nhiên vung tay, từ khi tiến vào phòng luyện đan đến giờ, đây là lần đầu tiên động tác của lão nhanh đến vậy.
Bàn tay Dược đạo nhân đặt trên đỉnh đồng, tức khắp nắp đậy theo hấp lực từ bàn tay bay lên. Trong nháy mắt tiên thiên nội đan cùng Vô mọng quả chuẩn bị từ trước đó đã được đưa vào trong đỉnh.
Sau khi nắp đỉnh một lần nữa đóng lại, dưới đỉnh đồng địa hỏa càng bùng lên mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh lông mày khẽ nhướng lên. Hắn rốt cuộc cũng hiểu, vì sao chỉ có Tiên thiên đại sư tu luyện hai hệ Hỏa, Mộc mới có thể chân chính trở thành Đan sư.
Bởi vì, chỉ có Mộc hệ công pháp mới có thể cảm nhận được dược tính được kích phát tới cực điểm khi nào. Lúc này tuy rằng Hạ Nhất Minh còn chưa đạt được tới điểm khoa trương như vậy, nhưng cũng hơn xa người thường có thể so sánh.
Trong quá trình luyện đan, đặc biệt là những đan dược quý giá, điều này vô cùng quan trọng. Nếu như dược tính chưa được phát huy toàn bộ, như vậy không cần nghĩ cũng biết kết quả của việc luyện chế sẽ ra sao.
Đồng dạng như vậy, cho dù sử dụng nhiên liệu gì đi nữa, nhưng hỏa hầu phải khống chế được. Mà như vậy Hỏa hệ công pháp cũng không thể thiếu.
Cho nên có thể nói, trên con đường luyện chế đan dược, chân chính trở thành Đan sư cũng chỉ có Tiên thiên đại sư tu luyện hai hệ Hỏa, Mộc mà thôi.
Dược đạo nhân khống chế địa hỏa đồng thời khống chế phía trên của đỉnh đồng.
Đỉnh đồng trong tay Dược đạo nhân quả thực không nhẹ, hơn nữa còn đỏ rực lên. Ngọn lửa lúc này như đang nhảy múa xung quanh nó.
Mà dược liệu bên trong đỉnh lúc này đã bắt đầu dung hợp.
Mặc dù đứng cách xa nơi Dược đạo nhân đang khống chế đỉnh đồng, Hạ Nhất Minh vẫn cảm nhận rõ ràng, dược tính trong đỉnh đã bắt đầu ổn định.
Trong khoảng thời vừa qua, Hạ Nhất Minh cũng đã rất nhiều lần thử nghiệm. Hắn biết, khi dược tính ổn định có thể nói việc luyện đan đã hoàn toàn thành công.
Quả thực lúc này trên mặt Dược đạo nhân đã xuất hiện nét vui mừng. Nhưng vẻ mặt vui vẻ chỉ hiện ra tức thời, thay thế vào đó là nét mặt vô cùng ngưng trọng.
Thành công đã gần kề càng không được phép buông lỏng. Bằng không khi sắp thành công lại gặp thất bại, điều này quả thật khiến người ta muốn tự tử cho rồi.
Bỗng nhiên, đỉnh đồng đang xoay tròn trong tay Dược đạo nhân ngừng lại.
Dược đạo nhân hai tay mạnh mẽ nắm chặt hai bên đỉnh đồng. Đỉnh đồng nóng đỏ đối với lão cũng không có chút ảnh hưởng.
Chân Dược đạo nhân kẽ đá vào cơ quan cung cấp địa hỏa. Nhất thời khiến địa hỏa cùng nhiệt độ của nó tỏa ra hoàn toàn tiêu biến.
Dược đạo nhân cẩn thận đem đỉnh đồng đặt xuống. Hai mắt lão dường như phát sáng.
Hạ Nhất Minh cùng Dược đạo nhân nhìn nhau, trong mắt họ không dấu được vẻ phấn kích tột cùng.
Cuối cùng, Dược đạo nhân vỗ nhẹ, lập tức nắp đỉnh được mở ra. Ánh mắt hai người không hẹn cùng đồng thời nhìn vào trong đỉnh.
Một viên đan dược đỏ tươi đang lẳng lặng nằm trong đỉnh đồng.
Dược đạo nhân lấy ra một hộp ngọc được chuẩn bị từ trước. Lão đưa cánh tay vỗ nhẹ lên đỉnh đồng, nhất thời một cỗ chân khí chạy dọc theo thân đỉnh, đem khỏa đan dược vừa luyện thành như được một bàn tay vô hình đưa lên. Khỏa đan dược bay lên sau đó rơi vào hộp ngọc trên tay lão.
Hít một hơi thật sâu, trong phòng luyện đan lúc này tràn ngập hương thơm.
Hương thơm này hết sức đặc biệt, vừa tỏa ra thậm chí có thể khiến người tinh thần thêm sảng khoái.
Ánh mắt hai người đều nhìn lên viên đan dược trong hộp. Hương thơm khi được tỏa ra chính từ khỏa đan dược này.
Dược đạo nhân khẽ rung nhẹ tay, khỏa kim đan nhất thời khẽ động. Màu đỏ tươi như nham thạch chuyển động trong khỏa kim đan, làm cho người khác cảm thấy nó như " sống" lại.
Đan dược thần kỳ như vậy, quả thực là hiếm có.
Hạ Nhất Minh thở một hơi thật dài, nói:
- Tiên thiên kim đan. Thì ra đây chính là Tiên thiên kim đan a?
Dược đạo nhân khẽ gật đầu, vẻ mặt không dấu được sự vui mừng kiêu hãnh.

Mặc dù trước đây Dược đạo nhân đã từng nhìn thấy Tiên thiên kim đan. Nhưng tự tay luyện chế ra, đây chính là lần đầu tiên. Trong lòng lão xúc động không chút nào kém hơn so với Hạ Nhất Minh đang đứng bên.
Hai người bọn họ quan sát viên kim đan này một hồi. Sau đó Dược đạo nhân đột nhiên vỗ gáy, nói:
- Còn có một viên kim đan phải luyện. Chúng ta tiếp tục chứ hả?
Hạ Nhất Minh vốn muốn khuyên Dược đạo nhân nghỉ ngơi chốc lát. Nhưng ánh mắt hắn vừa nhìn, nhất thời phát hiện tinh thần Dược đạo nhân lúc này đang vô cùng phấn khởi.
Trong lòng cười khổ một tiếng. Xem ra Dược đạo nhân bởi vì lần luyện chế thành công này mà tinh thần phấn chấn không ít. Cho dù tinh thần hay sự tự tin lúc này của lão được đề thăng rất cao. Nếu Hạ Nhất Minh nhắc nhở để lão tỉnh táo lại, chỉ sợ cũng không ổn cho lắm.
Do dự một chút Hạ Nhất Minh rốt cuộc quyết định, tốt nhất là khoang tay đứng nhìn vậy.
Quả nhiên lúc này Dược đạo nhân động tác nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Trong chốc lát đã hoàn thành tất cả mọi việc.
Sau đó Dược đạo nhân một lần nữa mở khóa cơ quan khống chế địa hỏa tiếp tục luyện chế khỏa Tiên thiên kim đan thứ hai.
Trong phòng luyện đan, lúc này Hạ Nhất Minh đang tập trung quan sát động tác của Dược đạo nhân. Thời gian trôi qua như tên bắn, thoáng chốc đã lại qua một ngày.
Động tác của Dược đạo nhân lúc này lại lặp lại như cũ. Bất quá bởi đã thành công ở lần đầu tiên, do vậy lúc này những động tác của lão nhanh hơn không ít.
Cuối cùng, Dược đạo nhân khóa lại cơ quan khống chế địa hỏa. Lúc này Hạ Nhất Minh cảm thấy trong đỉnh đồng cơ hồ tràn ra một cỗ sinh lực cường đại.
Hạ Nhất Minh biết, khỏa Tiên thiên kim đan thứ hai đã thành cộng luyện chế.
Nhìn Dược đạo nhân mở nắp đỉnh lấy ra khỏa kim đan thứ hai, tự đáy lòng Hạ Nhất Minh khẽ nói:
- Dược trưởng lão. Chúc mừng ngài.
Dược đạo nhân cất tiếng cười lớn. Hai lần luyện chế kim đan đều thành công. Nếu nói không cao hứng chỉ là nói dối.
Khỏa kim đan đầu tiên là Hỏa hệ tiên thiên kim đan xung quanh bao phủ bởi một màu đỏ tươi. Còn khỏa kim đan này chính là Phong hệ tiên thiên kim đan.
Mặc dù khỏa kim đan này cũng tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Bất quá, xung quanh nó lại xuất hiện màu trắng nhàn nhạt. Phảng phất giống như mây gió trong không trung, vô cùng kỳ diệu.
Trên Linh Dược Phong lúc này, ngoại trừ tiếng gió thổi, tất cả đều chìm trong một không gian tĩnh lặng.
Hai người Vu Kinh Lôi cùng Liên Ý giống như tượng đá yên lặng chờ đợi.
Với thân phận của bọn họ hoàn toàn có thể ở bên trong nghỉ ngơi. Chỉ cần việc luyện đan kết thúc, khẳng định bọn họ sẽ là những người đầu tiên biết được kết quả.
Thế nhưng bọn họ vẫn yên lặng đứng ở nơi này. Dĩ nhiên bọn họ tới cũng để bảo vệ Dược đạo nhân luyện đan. Bất luận kẻ nào muốn gây phiền phức cho lão, trước hết phải qua được một ải là bọn họ.
Liên tục mấy ngày trôi qua, bên trong động phủ cũng không truyền ra tin tức gì. Bọn họ hai người cũng sốt ruột không yên.
Mặc dù bọn họ là những Tiên thiên cường giả, Vu Kinh Lôi thậm chí đã đạt tới cảnh giới nhất đường thiên. Nhưng sự việc trọng đại liên quan tới tương lai cả môn phái sau này, bọn họ cũng không tránh được có chút lo lắng.
Dù sao kinh nghiệm luyện chế Tiên thiên kim đan của Dược đạo nhân còn quá ít, đây mới chính là điểm khiến bọn họ không yên lòng.
Đương nhiên nếu để bọn họ biết trên người Hạ Nhất Minh còn có Vô mọng quả, hơn nữa còn cấp cho Dược đạo nhân sử dụng. Như vậy khẳng định bọn họ sẽ tuyệt đối không còn chút lo lắng nào.
Đột nhiên, đôi mắt đang khép hờ của Vu Kinh Lôi bỗng mở ra.
Trong nháy mắt, động tác của Liên Ý cũng đồng dạng như vậy.
Sự tập trung của bọn họ quá nửa là trên động phủ. Mà vừa rồi, bọn họ đều nhận ra trong động phủ truyền đến tiếng cửa đá đang mở ra.
Hai người khẽ liếc mắt nhìn nhau, trong lòng khẩn trương hẳn lên.
Cuối cùng, cánh cửa đá chậm rãi mở ra trước mắt bọn họ.
Cửa đã vừa mở, hai người bọn họ lúc này ánh mắt toàn bộ tập trung quan sát Dược đạo nhân.
Đến thời điểm này, bọn họ không cần mở miệng dò hỏi. Chỉ cần quan sát vẻ mặt của Dược đạo nhân khẳng định sẽ có câu trả lời.
Lúc này mặc dù trên khuôn mặt Dược đạo nhân không cách nào che giấu vẻ mệt mỏi. Nhưng trong mắt lão lộ ra vẻ vô cùng phấn khích, ánh mắt lúc này xuất hiện một cỗ ngạo khí không thể diễn tả bằng lời.
Vừa nhìn thấy biểu hiện của Dược đạo nhân, Vu Kinh Lôi cùng Liên Ý nhất thời thở phào nhẹ nhõm.
Vu Kinh Lôi tươi cười, hỏi:
- Dược trưởng lão. Đan thành chứ?
Dược đạo nhân mặt tươi như hoa, nói:
- Sư thúc. Tất cả đều thuận lợi. Phong, Hỏa nhị đan, toàn bộ hoàn thành.
- Tốt.
Vu Kinh Lôi lớn tiếng khen ngợi, tươi cười nói:
- Dược trưởng lão. Ngươi vất vả rồi.
Dược đạo nhân vừa lật cổ tay nhất thời đã đem hai hộp ngọc lấy ra. Ánh mắt lão quan sát một chút, đột nhiên thấp giọng nói:
- Sư thúc. Hạ trưởng lão vẫn chờ bên trong.
Vu Kinh Lôi lúc này mới nhớ tới. Mặc dù hai viên Tiên thiên kim đan đều thành công luyện chế, nhưng Hoành Sơn nhất mạch cũng chỉ có một viên, viên còn lại phải giao cho Hạ Nhất Minh định đoạt.
Ánh mắt lưu luyến liếc nhìn hộp ngọc một chút, Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Chúng ta cũng vào đi thôi.
Liên Ý mặc dù trong lòng cũng không nỡ, trong lòng lão cũng không khỏi cảm khái. Bản thân mình vì sao cũng không có được vận khí tốt như vậy. Trên đường tiến vào núi có thể gặp được tiên thiên linh thú biến dị, thậm chí còn có được hai khỏa tiên thiên nội đan. Mà bọn họ ròng rã hơn mười năm tìm kiếm trong rừng, ngay cả dấu vết của tiên thiên linh thú cũng chưa từng phát hiện.
Người với người vận khí quả thật khác nhau một trời một vực a.
Bọn họ mặc dù không nỡ bỏ qua một khỏa kim đan này, nhưng trong lòng đều hiểu. Nếu chỉ vì tham lam chiếm đoạt một khỏa kim đan lại khiến Hạ Nhất Minh oán hận. Như vậy quả thật được không bằng mất.
Một tiên thiên cường giả còn trẻ như Hạ Nhất Minh, cho dù mười khỏa Tiên thiên kim đan cũng khó có thể đổi được.
Sau khi tiến vào động phù, quả nhiên bọn họ phát hiện Hạ Nhất Minh vẫn lẳng lặng đứng chờ.
Vu Kinh Lôi ha hả cười, thoải mái nói:
- Hạ trưởng lão. Kim đan đã luyện chế thành công, dựa theo giao hẹn ban đầu, ngươi có thể tùy chọn một khỏa.
Dược dạo nhân đem hai hộp ngọc trên tay đặt lên bàn, nhẹ nhàng mở ra. Tức thời hai khỏa đan dược như hai quả trứng hiện ra, phảng phất như chúng còn có thêm chút linh tính.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu. Trong không khí lúc này tràn ngập hương thơm tỏa ra từ hai khỏa đan dược làm tinh thần hắn khẽ run lên.
Ánh mắt quan sát hai khỏa đan dược một hồi lâu. Hạ Nhất Minh hỏi:
- Dược trưởng lão. Tu luyện một hệ công pháp tới đỉnh phong, nếu muốn đột phá tiên thiên cảnh giới bắt buộc phải phục dụng Kim đan cùng thuộc tính mới có thể?
Dược đạo nhân do dự trong chốc lát, nói:
- Không nhất thiết phải như vậy. Thật ra phục dụng Kim đan thuộc tính nào cũng có thể thành công. Nhưng nếu sử dụng Tiên thiên kim đan cùng thuộc tính hoặc có thuộc tính tương sinh, như vậy khả năng thành công đột phá càng cao hơn.
Lão dừng lại một chút, nói tiếp:
- Nhưng nếu phục dụng Tiên thiên kim đan có thuộc tính tương khắc, như vậy khả năng thành công đột phá càng xa vời hơn.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hỏi:
- Phong hệ kim đan không phải thuộc tính trong Ngũ hành. Người nào có thể phục dụng được?
Dược đạo nhận cười cười, nói:
- Bởi vì ở ngoài Ngũ hành nên nếu phục dụng Phong hệ kim đan mà thành công đột phá, không chỉ không ảnh hưởng tới thuộc tính đang tu luyện, mà có khả năng còn thu được thiên phú tu luyện Phong hệ lực lượng.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Nếu vậy Phong hệ tiên thiên kim đan chẳng lẽ giá trị còn lớn hơn Hỏa hệ tiên thiên kim đan?
Nhưng âm thanh của Dược đạo nhân lần nữa vang lên:
- Đương nhiên phục dụng Phong hệ tiên thiên kim đan mặc dù có được điểm tốt này. Nhưng khả năng thành công đột phá vào tiên thiên cảnh giới rất thấp. Thậm chí so với sử dụng Tiên thiên kim đan thuộc tính tương khắc còn muốn thấp hơn.
Hạ Nhất Minh cả kinh, trong lòng không khỏi có chút phân vân.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 184: Lựa chọn
Thấy sự phân vân của Hạ Nhất Minh lúc này, ba người Vu Kinh Lôi cũng không có ý thúc giục.
Bọn họ đều hiểu, Hạ Nhất Minh nếu lựa chọn Tiên thiên kim đan cũng chỉ để người nhà phục dụng. Nhưng Hạ gia trong Hoành Sơn nhất mạch dù sao nhân khẩu cũng vô cùng ít ỏi.
Hoành Sơn nhất mạch nếu sở hữu Tiên thiên kim đan, cho dù chỉ là một khỏa cũng phải lựa chọn trong vô số những đệ tử đạt tới thập tầnh nội kình một người thích hợp để phục dụng.
Nhưng nếu đặt vào Hạ gia, sẽ rất khó có thể tìm được người thích hợp.
Tu vi thập tầng đỉnh phong như một ngọn núi lớn, chặn ngang những hi vọng xa vời của các tu luyện giả.
Thật lâu sau Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng vươn tay ra, hắn vuốt nhẹ trên hộp ngọc chưa Hỏa hệ tiên thiên kim đan. Khi tay hắn vừa đưa tới, hộp ngọc đã biến mất như chưa từng tồn tại.
Vu Kinh Lôi mỉm cười, gật đầu nói:
- Hạ trưởng lão. Trước khi ngươi cho người nào phục dụng khỏa Tiên thiên kim đan này, lão phu có một đề nghị.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, âm thanh cung kính nói:
- Xin sư thúc chỉ bảo.
- Ngươi sau khi tới Hoành Sơn, phát hiện nơi đây có điểm khác biệt gì không?
Vu Kinh Lôi vui vẻ nói.
Hạ Nhất Minh do dự trong giây lát, nói:
- Hoành Sơn xa rời thế tục. Đặc biệt trên đỉnh núi cao nhất, thiên địa linh khí dầy đặc gấp mười lần so với bên ngoài.
Vu Kinh Lôi cười dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão. Ngươi hẳn ra hiểu rõ đề nghị của ta chứ?
Hạ Nhất Minh nghiêm túc gật đầu, nói:
- Đạ ta sư thúc đã chỉ bảo. Tiểu chất nhất định sẽ đem người đó tới đỉnh núi cao nhất, sau đó mới cho hắn phục dụng kim đan.
Do dự một chút hắn nói tiếp:
- Khi đó xin sư thúc sắp xếp một chút.
Thiên địa chân khí dầy đặc đối với tu luyện giả tuyệt đối là một chỗ tốt. Đừng nói tu luyện giả đạt tới tiên thiên cảnh giới. Cho dù là hậu thiên tu luyện giả tu luyện ở nơi này cũng có thể thu được thành tựu rất lớn.
Hoành Sơn nhất mạch mặc dù chỉ vẻn vẹn có vài ba vị trưởng lão đạt tới tiên thiên cảnh giới. Nhưng đạt tới thập tầng nội kình quả thực có không ít người. Thập chí Hoành Sơn nhất mạch số tu luyện giả dựa vào cực hạn kim đan tấn giai thập tầng cũng không có mấy. Chỉ cần có thiên phú, ở nơi này tu luyện muốn đạt tới thập tầng cũng không gian nan như bên ngoài.
Hoàn cảnh tu luyện bất đồng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất.
Đương nhiên, có thể ở bên ngoài tu luyện tới thập tầng đỉnh phong lại càng là thiên tài xuất chúng.
Nếu đặt những người đó vào hoàn cảnh tu luyện tại đây, khả năng đột phá tiên thiên cảnh giới khẳng định sẽ càng cao hơn.
Vu Kinh Lôi sắc mặt khẽ chuyển, nói:
- Hạ trưởng lão. Ngươi nói những lời này không đúng rồi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc ngẩng đầu. Hắn nghĩ không ra những lời của mình có điểm nào xúc phạm tới vị Thái thượng trưởng lão cao cao tại thượng này.
Ngay cả chủ nhân của Phong Hỏa Phong Liên Ý lúc này cũng bật cười lộ cả hàm răng ra ngoài.
Bất quá nụ cười của Liên Ý có đôi chút đáng sợ, nhưng giọng nói của lão lại vô cùng bình thản:
- Hạ trưởng lão, ngươi hiểu lầm rồi. Ý của sư thúc là. Hạ gia vốn đã thuộc Hoành Sơn nhất mạch. Bởi thế, khi phục dụng kim đan đương nhiên sẽ tại đỉnh núi cao nhất này.
Dược đạo nhân cũng vui vẻ gật đầu, nói:
- Đúng vậy. Đều là người một nhà, không cần phải phân biệt rõ ràng như vậy.
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười nhìn mấy vị trưởng lão này. Bất quá trong lòng hắn cũng hiểu được, người ta đang tận lực lôi kéo, muốn hắn thật tâm gia nhập Hoành Sơn.
Gật đầu thật sâu, Hạ Nhất Minh nói:
- Sư thúc. Tiểu chất đã hiểu.
Vu Kinh Lôi trên mặt lúc này mới lộ ra vẻ tươi cười, nói:
- Còn khỏa kim đan này, mọi ngươi xem nên phân phối thế nào?
Hạ Nhất Minh lập tức im lặng. Về phương diện này hắn tuyệt đối không có chút ý kiến nào.
Dược đạo nhân suy nghĩ một chút, nói:
- Cứ dựa theo tổ huấn vậy. Tạm thời cất giữ, nếu Vu gia sau này không thể xuất hiện một vị Tiên thiên đại sư, cứ giao cho một vị đệ tử kiệt xuất là được rồi.
Liên Ý cũng lên tiếng phụ họa:
- Điều này cũng hợp lý.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi thắc mắc. Hai người bọn họ sao lại hào phóng nhường lại Tiên thiên kim đan cho Vu Kinh Lôi? Nhưng lại chỉ rõ phải để cho đệ tử phục dụng, đồng thời điều này có liên quan gì tới cái gọi là tổ huấn. Biến hóa này quả thông thể theo kịp.
Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, nói:
- Thật là xấu hổ. Vu gia chúng ta từ xưa tới nay cũng chưa hề xuất hiện một tiên thiên tu luyện song hệ tương sinh công pháp. Khỏa Tiên thiên kim đan lần trước cũng cấp cho Vu Hi Thần phục dụng. Lần này lại cấp cho Vu gia chúng ta. Ân tình này thật sự quá lớn rồi.
Liên Ý khoát tay, nói:
- Sư thúc nói đi đâu vậy. Đây là di huấn các bậc tiền bối truyền xuống từ mấy ngàn năm trước. Hôm nay hơn mười ngàn người trong Hoành Sơn nhất mạch này có ai dám làm trái tổ huấn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh vẻ mặt không đổi, bất quá trong lòng thầm nghĩ: " Không biết rằng cuối cùng đã có chuyện gì xảy ra?".
Dược trưởng lão cũng gật đầu, nói:
- Sư thúc. Đây là những tổ huấn dĩ nhiên không được làm trái. Ngài cũng nên nhận đi thôi.
Vu Kinh Lôi thở dài một tiếng, miệng nói mấy lời hổ thẹn nhưng rốt cuộc cũng thu lại hộp ngọc.
Sau khi mọi người nói thêm vài câu, lúc này mới thay nhau rời đi.
Hạ Nhất Minh trong lòng tràn ngập cảm giác phức tạp. Khi hắn trở lại gian phòng của mình trên Linh Dược Phong, lại phát hiện Viên Lễ Huân đã sắp xếp ổn thỏa, ngay cả Hạ Vũ Đức cũng đã tự mình chờ đợi ở đây.
Sau khi gặp được Hạ Nhất Minh, Hạ Vũ Đức lập tức đứng lên. Lão nhân gia mặc dù không mở miệng nói chuyện, nhưng đôi mắt đỏ rực lại biểu lộ hoàn toàn tâm trạng lúc này.
Hạ Nhất Minh sau khi thấy được ánh mắt này, mỉm cười gật đầu một cái. Vẻ lo lắng trên mặt Hạ lão gia tức khắc biến mất.
Sau một lát, Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
- Lễ Huân. Ta có vài lời muốn nói với Nhất Minh, cháu tạm thời ra ngoài đi.
Viên Lễ Huân nhẹ giọng đáp ứng một câu sau đó đứng dậy. Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Gia gia. Lễ Huân cũng là người nhà, người không cần kiêng kỵ điều gì đâu.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, trong ánh mắt khẽ hiện lên chút tiếu ý.
Hạ Nhất Minh trong lòng toát mồ hôi, vô luận hắn cường đại ra sao trước mặt gia gia mình, hắn cũng vẫn như một tiểu hài tử. Cho dù thực lực của hắn sau này có đạt đến mức độ nào thì điều này cũng không hề thay đổi.
- Tốt. Một khi đã như vậy, Lễ Huân, cháu cũng nghe đi.
Viên Lễ Huân vội vàng đáp ứng. Trong đôi mắt nàng không chút nào che dấu vẻ kích động. Đến giờ phút này, nàng rốt cuộc đã chiếm được sự tán thành của Hạ lão gia tử. Tuy rằng có sự tác động của Hạ Nhất Minh, nhưng điều này thì có liên quan gì chứ.
Hạ Nhất Minh lấy ra hộp ngọc đặt lên bàn. Một khỏa Tiên thiên kim đan này đủ khiến vô số người tranh giành đến toác đầu chảy máu, không màng cả tới tính mạng, thế nhưng dường như cũng chẳng đủ để hắn phải bận tâm chút nào.
Hạ Vũ Đức vẻ mặt vô cùng kích động, đem hộp ngọc mở ra.
Một hương thơm thoang thoảng tràn ngập gian phòng, khiến tinh thần ba người khẽ run lên. Lúc này bọn họ thấy được một khỏa kim đan đỏ rực đang lấp lánh trong hộp.
Khi nhìn thấy khỏa kim đan này, Hạ Vũ Đức cùng Viên Lễ Hiên đều có một cảm giác kỳ lạ, đó chính là khỏa kim đan này dường như cũng có sinh mệnh.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi, Hạ Vũ Đức khép hộp ngọc lại, nói:
- Nhất Minh. Cháu định xử lí khỏa kim đan này thế nào?
Hạ Nhất Minh không chút do dự đáp:
- Gia gia. Muốn phục dụng khỏa kim đan này đòi hỏi phải đạt thập tầng đỉnh phong. Hạ gia chúng ta từ trên xuống dưới chỉ có mình người có tư cách này. Bởi vậy, người chuẩn bị phục dụng đi.

Mặc dù Hạ gia trang còn có Hạ Lai Bảo cùng Hạ Thuyên Tín hai vị thập tầng nội kình cao thủ. Nhưng bọn họ chưa đạt tới thập tầng đỉnh phong. Bởi vậy căn bản không có tư cách phục dụng Tiên thiên kim đan.
Bất quá, Hạ Vũ Đức lắc đầu nói:
- Nhất Minh. Ý tốt của cháu ta xin nhận. Nhưng ta dù sao tuổi cũng đã cao. Cũng không nghĩ tới sẽ mạo hiểm lãng phí khỏa kim đan này.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
- Gia gia. Người như thế nào mà lại lãng phí khỏa kim đan này chứ? Cháu sẽ đích thân hộ pháp cho người, đảm bảo kinh mạch người sẽ chịu được khi tiên thiên chân khí đánh sâu vào.
Hạ Nhất Minh nói những lời này với tự tin mười phần, không có chút mảy may do dự.
Khi Hạ Nhất Minh mới bước chân vào tiên thiên cảnh giới, đương nhiên cũng không dám mạnh miệng như vậy. Nhưng sau khi đạt tới cảnh giới cực cao, hơn ba trăm khiếu huyệt cảm giác sắp viên mãn. Lúc này hắn đã đứng trên đỉnh cao của bách tán thiên cảnh giới, chỉ kém một chút là có thể giống như Vu Kinh Lôi trở thành nhất đường thiên cường giả.
Mặc dù một bước cuối cùng này cũng không dễ dàng đạt được. Nhưng giờ phút này lấy tu vi của Hạ Nhất Minh hắn hộ pháp cho một vị hậu thiên thập tầng đỉnh phong hẳn là dư sức.
Không ngờ Hạ Vũ Đức vẫn như trước lắc đầu, nói:
- Nhất Minh. Ta tin tưởng thực lực của cháu tuyệt đối làm được điều này. Nhưng cháu không nghĩ tới, ta đã hơn tám mươi tuổi rồi, sinh lực đang dần giảm sút. Cho dù phục dụng kim đan cũng chưa hẳn đã thuận lợi dẫn nhập thiên địa chân khí. Nếu ngay cả điều này cũng không làm được vậy đừng nhắc tới đột phá cực hạn. Khi đó mặc dù có thể giữ được mạng già này nhưng lại lãng phí một khỏa kim đan.
Ngừng một chút, Hạ Vũ Đức tự giễu, nói:
- Nếu ta tu luyện song hệ công pháp tương sinh tới thập tầng nội kình đỉnh phong, như vậy cho dù tuổi cao, chỉ cần có cháu bên cạnh cũng có thể thử qua một chút. Nhưng phục dụng kim đan và tự lực bản thân cố gắng đột phá dù sao vẫn có điểm khác biệt.
Hạ Nhất Minh miệng mở lớn nhưng cũng không phản bác được gì.
Lão nhân gia nói không sai. Tu luyện hơn tám mươi năm muốn đột phá tiên thiên cảnh giới quả là vô cùng khó khăn.
Nếu Hạ Vũ Đức thực sự phục dụng kim đan, có thể đoán được khả năng thất bại còn lớn hơn thành công.
Bất quá sau khi nghe gia gia nói, Hạ Nhất Minh liền nghĩ tới Tạ lão gia tử tại Hỏa Ô quốc xa xa kia.
Mặc dù tuổi tác của Tạ Tri Ân còn lớn hơn gia gia hắn, nhưng vị lão nhân này lại tu luyện song hệ công pháp tương sinh. Tình huống này đương nhiên khác biệt.
Hạ Vũ Đức đem hộp ngọc đẩy lại, nghiêm mặt nói:
- Nhất Minh. Nếu cháu không dùng khỏa kim đan này, vậy cấp cho Thuyên Tín phục dụng đi.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Gia gia. Đại bá lúc này sợ rằng còn chưa đạt tới thập tầng đỉnh phong.
Hạ Vũ Đức nghiêm túc gật đầu, nói:
- Không sao. Ta có thể để Thuyên Tín vứt bỏ mọi thứ một mình tới Hoành Sơn khổ tu. Hoàn cảnh tu luyện ở đây cháu cũng biết rồi. Lấy thiên phú của Thuyên Tín, hơn nữa còn được sư phụ tặng cho đan dược hỗ trợ. Nhiều nhất cũng chỉ mất hai năm là hắn có thể đạt tới thập tầng đỉnh phong. Lúc đó đương nhiên có tư cách phục dụng kim đan rồi.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc suy nghĩ hồi lâu, sau đó gật đầu chấp nhận lý lẽ của gia gia. Hắn vụng trộm liếc lão gia gia một cái, trong lòng thầm nghĩ. Chỉ sợ khi hắn thu được hai khỏa tiên thiên nội đan gia gia đã có suy nghĩ này rồi. Bất quá tới lúc này khi luyện chế thành công hai khỏa kim đan, gia gia mới đem ý định này chính thức nói ra.
Sau khi đạt được sự đồng ý của Hạ Nhất Minh, Hạ Vũ Đức cao hứng rời đi. Nhìn nơi lão đi tới, khẳng định là tìm Hạ Lai Bảo để bàn bạc, thuyết phục Hạ Lai Bảo tán thành suy nghĩ này của lão.
Nhìn lão nhân gia dần đi khuất, lúc này Hạ Nhất Minh chậm rãi xoay người nhìn Viên Lễ Huân khẽ nói:
- Lễ Huân. Sau này ta muốn đi khắp thiên hạ. Bởi vậy Hạ gia cần phải có rường cột vững chắc. Cho dù là khi ta vắng mặt, cũng có thể yên tâm đi đây đi đó, không vướng bận điều gì.
Viên Lễ Huân mỉm cười, nói:
- Thiếu gia. Thiếp biết, chàng lựa chọn Đại lão gia cũng như ban phúc cho Viên gia.
Trong ba huynh đệ Hạ gia đời thứ hai, có quan hệ tốt nhất với Viên gia đương nhiệm Viên Thành Chí không nghi ngờ chính là Hạ Thuyên Tín. Nếu Hạ Thuyên Tín trở thành Tiên thiên đại sư như vậy cũng giống như Viên gia có được chỗ dựa bền vững.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, rốt cuộc nói:
- Lễ Huân. Trong Hoành Sơn nhất mạch mặc dù không có nhiều Tiên thiên kim đan, nhưng truyền thừa đã ba ngàn năm. Bởi vậy, trong Linh Dược Phong không thiếu Cực hạn kim đan cùng Tinh lực kim đan.
Hắn dừng một chút, nói:
- Trước khi ta rời khỏi Hoành Sơn, sẽ mang đi một chút. Mặc dù đa phần là cấp cho Đại bá phân phối cho những người trong gia tộc, nhưng ta cũng sẽ lưu lại một chút cho bản thân.
Viên Lễ Huân hai mắt dần sáng lên. Những lời Hạ Nhất Minh nói nàng đương nhiên hiểu được, nếu như không hiểu quả thật nàng quá mức vụng về rồi.
- Thiếu gia. Ý chàng là, thiếp cũng có cơ hội đạt tới thập tầng sao?
Viên Lễ Huân vui vẻ nói.
Nàng cũng không có một chút toan tính nào cho bản thân, bản đầu đi theo Hạ Nhất Minh bất quá cũng chỉ vì lo nghĩ cho tương lai của đệ đệ mà thôi.
Nhưng là một nữ nhân, nàng đối với dung mạo của mình cũng vô cùng để ý.
Nội kình càng cao, tốc độ lão hóa càng chậm lại. Nếu thật sự có thể tu luyện tới thập tầng cảnh giới, như vậy dung mạo của nàng có thể trẻ bằng nửa so với tuổi tác.
Điều này đối với nam nhân cũng không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng đối với nữ nhân mà nói lại là dụ hoặc không gì cưỡng nổi.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu. Nụ cười của hắn mang theo chút thú vị mà ngay cả Viên Lễ Huân cũng nhìn ra.
Viên Lễ Huân ánh mắt lập tức hiện lên chút thất vọng. Bất quá cũng rất nhanh, nàng đã khôi phục như cũ. Bỗng nghe âm thanh êm ái của Hạ Nhất Minh bên tai:
- Lễ Huân. Nàng muốn cùng ta du ngoạn đó đây, dù thế nào cũng phải đạt tới tiên thiên cảnh giới mới được.
- Tiên thiên?
Viên Lễ Huân trợn tròn hai mắt, vẻ mặt hiện lên vẻ khó tin.
Hạ Nhất Minh thần bí cười cười, cũng không hề giải thích. Bất quá khi Viên Lễ Huân nhìn vào ánh mắt thâm thúy của hắn, trong lòng tràn ngập tin tưởng. Dường như bất luận hắn nói điều gì, khẳng định đều có thể làm được.
Nhưng Viên Lễ Huân cũng không biết trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này cũng có muôn ngàn suy nghĩ.
"Tiên thiên kim đan, chỉ sợ một khỏa cũng không đủ dùng rồi…"
Một mảnh thiên địa tuyết trắng rơi đầy, những căn phòng lúc này như được bao phủ thêm một tầng cẩm thạch màu trắng.
Tuy rằng thời tiết vô cùng lạnh lẽo, nhưng trên núi lúc này đang tràn ngập không khí đón mừng năm mới. Đặc biệt trên vài ngọn núi lúc này, người người qua lại trên mặt ai ai cũng hiện lên vẻ vui mừng.
Gia nhập Hoành Sơn đã vài tháng, ngay cả năm mới cũng chưa từng xuống núi. Trong khoảng thời gian này, Hạ Nhất Minh cũng đã thăm dò hoàn cảnh xung quanh đây.
Trong Hoành Sơn lúc này, đỉnh núi cao nhất, Linh Dược Phong cùng Phong Hỏa Phong của Liên Ý trưởng lão đang hết sức ồn ào. Cũng bởi vì ba vị trưởng lão của Hoành Sơn phân biệt sống ở ba đỉnh núi này.
Trừ ba đỉnh núi này ra thì những đỉnh núi khác, ít thì có hơn mười người, nhiều thì hơn trăm người cư ngụ.
Những đỉnh núi này trước đây cũng từng có tiên thiên trưởng lão cư ngụ. Bất quá hiện này đang dần lộ ra vẻ suy tàn. Nhưng những người sống tại đó vẫn thuộc Hoành Sơn nhất mạch, bởi thế Vu Kinh Lôi đối với bọn họ cũng đối xử bình đẳng không hề có chút xét nét.
Tàng Thư Các bên trên ngọn núi cao nhất, lúc này Hạ Nhất Minh vừa buông quyển sách trên tay xuống, trong lòng cũng biết được một số chuyện xưa tại Hoành Sơn.
Hoành Sơn nhất mạch cũng không phải tự nhiên xuất hiện. Lão tổ tông sáng lập ra Hoành Sơn chính là trưởng bối của Vu gia. Về phần những ngọn núi còn lại đều là những đệ tử thân truyền của lão.
Vị tổ tông này sau khi mất đi, các đệ tử đã từng lập lời thề, ngọn núi cao nhất sẽ dành cho một vị tiên thiên trưởng lão của Vu gia. Điều này biểu hiện sự biết ơn người đã dìu dắt bọn họ sáng lập ra Hoành Sơn nhất mạch.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được, vì sao Dược đạo nhân cùng Liên Ý mới có lựa chọn như vậy.
Cầm trong tay bản thư tịch ghi chép các thế hệ của Hoành Sơn nhất mạch trả lại vị trí cũ, Hạ Nhất Minh tùy ý rút ra một quyển khác ra xem.
Ngôn ngữ hiện nay của các quốc gia vùng Tây Bắc sử dụng đều vô cùng khác biệt. Nhưng Hạ Nhất Minh muốn trong khoảng thời gian này, đem toàn bộ công pháp võ đạo cùng luyện đan thuật lưu giữ trong đầu.
Hạ Nhất Minh có lẽ cũng không có thiên phú về phương diện ngôn ngữ, bất quá bản thân hắn là một tiên thiên cường giả, nên trí nhớ của hắn cũng hơn xa người bình thường có thể so sánh. Mà quan trọng nhất chính là việc hiểu rõ ngôn ngữ mới, bởi thế qua một khoảng thời gian học tập, hắn cũng thu được chút thành tựu đáng kể.
Bất quá…
Quay đầu nhìn lại một góc phòng, Viên Lễ Huân lúc này trên tay cầm một quyển ký say sưa đọc.
Hạ Nhất Minh ấm ức tới gần Viên Lễ Huân hỏi:
- Lễ Huân. Nàng có thể đọc được nó ư?
Viên Lễ Huân cũng không ngẩng đầu lên, đáp lại:
- Thiếu gia, những văn tự này tới từ Đại Thân quốc. Tuy rằng có một chút phức tạp, nhưng các thế hệ trong gia tộc chúng ta từ nhỏ đều được học tập, bởi vậy cũng không có khó khăn gì khi xem nó.
Hạ Nhất Minh khóe miệng hơi giật. Đây chính là chỗ tốt của các đại gia tộc. Ngay cả chữ viết của Đại Thân quốc cũng có thể học tập, mà Hạ gia trang bọn họ căn bản chưa từng có điều kiện như vậy.
Hạ Nhất Minh có chút giật mình nhìn đồ án trên tay mình.
Nhìn đồ án được mở ra Hạ Nhất Minh đau đầu, không ngờ văn tự trên đó lại cũng tới từ Đại Thân quốc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 185: Kiếp trì
Các nước ở vùng Tây bộ mặc dù không nhỏ, nhưng so với Đại Thân quốc xa xôi thì lại thua kém không ít.
Sự chênh lệch này cũng không chỉ là nói về diện tích quốc thổ, hay chất lượng đời sống của con dân, mà ngay cả trong những người tu luyện cũng có những chênh lệch nhất định.
Cho nên người nói ngôn ngữ của Đại Thân quốc đều được các đại thế gia hết sức hoan nghênh, những siêu cấp gia tộc có truyền thừa hơn trăm năm đều có người truyền thụ tri thức ở phương diện này.
So sánh với những nơi khác thì Hạ gia ở Thái Thương huyện quả thật lạc hậu hơn rất nhiều.
Mặc dù trình độ của Hạ Nhất Minh không có gì đặc biệt, nhưng tốt xấu gì Viên Lễ Huân cũng có chút năng lực. Khi Hạ Nhất Minh đem bản vẽ và văn tự sao ra giao cho Viên Lễ Huân, nàng nhanh chóng dễ dàng đem những thứ nội dung bên trong đó phiên dịch lại.
Hô Hòa Hạo Đặc sơn......
Đây là phần trọng yếu nhất của bản đồ, tên ngọn núi.
Trong Hoành Sơn Tàng Thư Các, có gần mười vạn tàng thư, thật không biết Hoành Sơn các vị tiền bối cao nhân làm cách nào mới có thể thu thập được nhiều thư tịch như vậy.
Ở đây, Viên Lễ Huân tìm được truyền thuyết và bản đồ có liên quan tới Hô Hòa Hạo Đặc sơn.
Khi nàng đem tấm bàn đồ tới trước mặt Hạ Nhất Minh, nhất thời khiến cho hai mắt hắn bừng sáng. Bởi vì bên trong tấm bản đồ đó cùng với tấm bản đồ mà Lữ Tân Văn lưu lại hoàn toàn giống nhau.
Đương nhiên, do tỉ lệ bất đồng, và người chế tạo cũng khác, cho nên trong đó cũng chỉ có một ít sai khác rất nhỏ mà thôi.
Nhưng Hạ Nhất Minh có thể xác định, Hô Hòa Hạo Đặc sơn tuyệt đối là mục tiêu mà hắn tìm kiếm.
Chỗ này là vùng núi non thuộc về Khai Vanh quốc, một nơi rất ít có dấu chân người, cùng với Hoành Sơn giống nhau, phảng phất như có vô tận núi non.
Hạ Nhất Minh đem tấm bản đồ có tên địa danh sao lại, hơn nữa còn thành công dịch ra, trong lòng đã có quyết định. Chờ sau khi tới Khai Vanh quốc thì thâm nhập vào xem xét một chút.
- Thiếu gia, buổi học của chàng hôm nay có thể bắt đầu rồi chứ? - Viên Lễ Huân thu lại đống tài liệu, cười dài hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một tiếng, hơi gật đầu.
Viên Lễ Huân lấy ra bộ sách đã sớm chuẩn bị từ trước, bàn tay ngọc ở bên trên đó nhẹ nhàng vuốt ve, bắt đầu tiến hành dạy văn tự Đại Thân quốc.
Cùng với Viên Lễ Huân ở một đoạn thời gian phi thường vui vẻ, mà thời gian vui sướng đó cũng rất ngắn ngủi.
Rất nhanh sau đó, buổi học đã kết thúc, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn cũng nắm giữ được thêm vài cụm từ và cách dùng từ mới.
Khi hoàn thành hết thảy mọi thứ, Hạ Nhất Minh mang theo nàng quay trở lại Linh Dược Phong.
Mặc dù Linh Dược Phong ở ngay cạnh ngọn núi chính, nhưng đối với cước trình của Viên Lễ Huân muốn thuận lợi phản hồi thì cũng phải mất một đoạn thời gian nhất định, mà ở trong ngực Hạ Nhất Minh thì hai loại tốc độ này không thể so sánh với nhau.
Đem Viên Lễ Huân trở lại viên tử, Hạ Nhất Minh tiếp tục đi lên đỉnh núi gặp Dược đạo nhân. Mà Viên Lễ Huân một mình một người đi vào, nàng muốn chuẩn bị bữa ăn tối, hiển nhiên không thể luôn đi theo bên người Hạ Nhất Minh.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh tiến vào trong động phủ ở đỉnh núi, hắn xoay chuyển ánh mắt, lập tức thấy được một cái cửa đá mở ra. Tiến vào trong đó, Hạ Nhất Minh lập tức thấy được trên mặt đất đã chuẩn bị các dược liệu rất tốt.
Những dược liệu này đều là Dược đạo nhân vì hắn mà chuẩn bị thỏa đáng, sau khi hắn đi tới đây, lập tức có thể bắt đầu tiến hành luyện chế đan dược.
Đem những dược liệu xem lại một chút, đem trang giấy ở bên cạnh cầm lên.
Đây là nhiệm vụ mà Dược đạo nhân giao cho hắn, hôm nay luyện chế đan dược mặc dù không tốn bao nhiêu thời gian, nhưng khó khăn trong quá trình luyện chế so với trước kia đều cao hơn một bậc.
Loại đan dược này có tên hết sức đơn giản, chính là Khu Trùng Đan, chỉ cần đem đan dược này ngâm vào trong nước, sau đó vẩy một ít lên người là có thể đuổi được các loại côn trùng.
Loại đan dược này nhìn qua thì hết sức đơn giản, nhưng quá trình luyện chế lại không dễ dàng, đặc biệt là một vài loại vị thuốc đặc biệt, chỉ cần có sai sót nhỏ trong thành phần cho vào là khiến cho đan dược khi luyện chế ra sẽ hôi thối vô cùng. Loại mùi này tuy rất hiểu quả để xua đuổi côn trùng, nhưng cam đoan không có bất luận kẻ nào muốn dùng.
Hạ Nhất Minh ngồi xổm xuống, cẩn thận kiểm tra lại dược liệu một lần nữa, sau một lát, ánh mắt hắn lộ ra một tia hài lòng.
Mặc dù do kinh nghiệm con ít, năng lực đánh giá phẩm chất dược liệu của hắn còn kém xa so với những dược sư chính thức, nhưng hắn lại có phương pháp của riêng mình.
Chỉ cần tay hắn nhẹ nhàng sờ vào dược liệu, là có thể cảm ứng được hoạt lực của dược liệu mạnh hay yếu.
Phương thức tiến hành phán đoán chất lượng dược liệu yêu cầu phải là tiên thiên đại sư tu luyện Mộc hệ, hơn nữa còn phối hợp với thể chất đặc thù của Hạ Nhất Minh. Lúc ấy cho dù Dược đạo nhân đích thân tới thì ở phương diện này cũng còn thua xa.
Dược đạo nhân vì hắn chuẩn bị những dược liệu này, về phẩm chất thì đều thuộc loại tốt nhất, hoạt lực trong đó cũng đều dư thừa.
Hắn cầm những dược liệu lên, sau đó chậm rãi dựa theo một tỷ lệ nhất định cho vào đỉnh đồng trong luyện đan thất. Dưới sự tẩm ướp qua nước sương sớm, dược liệu ở bên trong đã dần dần phát sinh ra những biến hóa hỗn hợp. Qua công phu một chén trà, Hạ Nhất Minh dùng chân đá một cái, nhất thời mở ra cánh cửa Địa Tâm Hỏa, uy năng hừng hực của Địa Hỏa có thể một lần nữa ở trong luyện đan thất tiến hành tàn phá.
Một khi chính thức bắt đầu luyện đan, vẻ mặt tươi cười của Hạ Nhất Minh bắt đầu chậm rãi thu lại, hắn lập tức đem toàn bộ tinh lực đầu nhập vào trong đó.
Ở trong cơ thể hắn, song song cùng lúc vận chuyển hai loại công pháp bất đồng, thứ nhất chính là tiên thiên Khô Mộc Công, còn thứ kia chính là tiên thiên Liệt Hỏa Công.
Uy lực Liệt Hỏa Công tự nhiên là giống như một đốm lửa nhỏ có xu thế không thể kháng cự, hơn nữa quan trọng chính là, loại công pháp này đối với Địa Hỏa đang tỏa ra lại có công kiệu cực kỳ rõ ràng.
Khi Hạ Nhất Minh sử dụng loại công pháp này, nhiệt độ của Địa Hỏa qua nhiên dựa theo tâm ý của hắn là biến hóa. Khiếu huyệt ở trong cơ thể hắn tản ra một loại năng lượng màu đỏ, tựa hồ giống như một mảnh hỗn độn màu đen cũng bị chiếu sáng.
Phương pháp lợi dụng Khiếu huyệt vào công pháp khống chế nhiệt độ của Địa hỏa là hắn từ trên người Dược đạo nhân học được. Mặc dù trước kia đã xem qua mấy lần, hơn nữa cũng lãnh giáo qua một ít vấn đề, nhưng hôm nay hắn lần đầu tiên áp dụng vào lúc luyện đan.
Bởi vì hôm trước, khi Dược đạo nhân luyện đan thì hết sức đơn giản, căn bản là không cần vận dụng đến khả năng khống chế hỏa hầu. Chỉ cần chín cấp bậc của bảo tháp bên dưới đỉnh đồng là cũng đủ điều chỉnh nhiệt độ, mà nay luyện chế Khu Trùng đan lại chính là lúc hắn luyện tập cách làm này.
Trừ Liệt Hỏa công ra, tiên thiên Không Mộc Công cũng được vận hành, hai cái hỗ trợ cho nhau, phối hợp vô cùng khéo léo.
Một canh giờ sau, nét mặt Hạ Nhất Minh biểu lộ ra sự vui vẻ. Hắn nhấc chân đá một cái, đem Địa Hỏa ngăn cách ra, sau đó cao giọng nói:
- Dược trưởng lão, ngài xem công khóa hôm nay ta hoàn thành thế nào?
Từ bên ngoài cánh cửa đá đang mở ra, Dược đạo nhân chậm rãi đi vào, ánh mắt lão cũng không nhìn về phía Hạ Nhất Minh, mà thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, phương pháp khống chế hỏa của ngươi có vài phần tương tự với lão phu, không biết là từ đâu học được?
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Đương nhiên là từ trên người ngài học được rồi.
Dược đạo nhân hồ nghi nói:
- Nhưng lão phu nhớ kỹ là tựa hồ chưa truyền thụ a.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nói:
- Ngài nói đùa, sau khi ngài luyện chế tiên thiên kim đan, ta không phải đã hướng tới ngài thỉnh giáo vấn đề này sao?
Sắc mặt Dược đạo nhân nhất thời thay đổi vài lần, sau một lát, hắn mới nói:
- Hạ trưởng lão, chẳng lẽ lần trước sau khi quan sát, ngươi liền nắm giữ được bí quyết trong đó?
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, nghiêm trang nói:
- Thứ này kỳ thật rất dễ dàng học tập, cũng không có bí quyết gì a.
Hắn dừng lại một chút, bổ sung thêm, nói:
- Chỉ là đốn củi nhóm lửa mà thôi, xem qua một lần, hẳn là đủ để nắm giữ a.
Cơ mặt Dược đọa nhân co quắp lại, gương mặt không hợp với tuoir của lão thoáng hồng lên. Nghe được Hạ Nhất Minh đem cách sử dụng tiên thiên Liệt Hỏa Công so sánh với đốn củi nhóm lửa, lão cũng không biết là nên tức giận hay là buồn đây.
Dựa theo Dược đạo nhân phỏng đoán, cho dù hắn không chút giấu diếm nào, vét túi truyền thụ, Hạ Nhất Minh cũng phải hơn mười năm ma luyện mới có thể sơ bộ nắm giữ được phương pháp không chế lửa trong tiên thiên Liệt Hỏa Công. Nhưng bây giờ, Hạ Nhất Minh cũng vận dụng có chút hình dạng, mặc dù thủ pháp còn có chút cứng nhắc, còn xa mới được khéo léo như lão. Nhưng cũng tuyệt đối giống với cách Khống Hỏa Thuật của lão, chỉ cần luyện tập nhiều hơn một chút, như vậy có thể cùng bằng với lão thì cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Một lúc lâu sau, Dược đạo nhân mới thở dài một hơi, hắn cuối cùng đã hiểu, nguyên lai Hạ Nhất Minh không chỉ ở Mộc hệ công pháp có thiên phú cường đại như trong truyền thuyết. Hơn nữa, hắn còn có thiên phú trên con đường tu luyện Hỏa hệ công pháp, không chút nào thua kém.
Đưa tay ra, Dược đạo nhân vỗ bờ vai Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ trưởng lão, thiên phú kiệt xuất của ngươi nếu không dùng để nghiên cứu luyện đan, như vậy thật là lãng phí, quá lãng phí a.

Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, thấy được vẻ mặt của Dược đạo nhân, hắn mơ hồ đoán ra, tựa hồ bản thân có thể sử dụng phương pháp Khống Hỏa Thuật của lão dễ dàng như vậy, đối với lão hình như có chút đả kích. Trong lòng hắn thầm than, nếu sớm biết như thế, như vậy hắn đã không sử dụng tiên thiên Liệt Hỏa Công.
Đem nắp đỉnh đồng mở ra, bên trong có hơn mười khối đan dược màu trắng đang quay tròn tại chỗ.
Dược đạo nhân nhìn thoáng qua, nói:
- Hoàn mỹ, không có chút thiếu sót nào.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, tiên thiên đại sư trong lúc luyện đan có Mộc Hỏa hai hệ công pháp quả nhiên chiếm được rất nhiều tiện nghi a.
Bất quá, hắn cũng không biết, ngoại trừ hắn ra, thì các tiên thiên đại sư tu luyện Mộc Hỏa hai hệ trong lúc luyện đan mặc dù hơn xa so với những người bình thường, nhưng quyết không thể khoa trương như hắn.
Sau khi được Dược đạo nhân đánh giá, Hạ Nhất Minh lãnh giáo mấy vấn đề, sau đó vui vẻ rời đi.
Ở phía sau hắn, Dược đạo nhân không khỏi thờ ngắn than dài, sau khi cùng với thiên tài chính thức ở cùng một thời gian, đối với ta không khỏi bị đả kích quá lớn a. Đặc biệt những người trước kia vốn được xưng là thiên tài thì càng hơn thế.
Hạ Nhất Minh về tới viện tử của mình, ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc.
Hắn đẩy cửa vào trong phòng, mọi thứ bên trong đều bình thường, không có nửa điểm dị thường, nhưng không biết vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh có cảm giác bất an rất mãnh liệt.
Nụ cười trên gương mặt của hắn hoàn toàn biết mất, thay thế vào đó chính là sự ngưng trọng.
Ánh mắt hắn quét nhìn căn phòng một vòng, hai chiếc tai cấp bách rung lên vài cái, sao đó sắc mặt hắn cũng bắt đầu thay đổi.
Ở trong phòng, hắn không hề phát hiện ra tung tích của Viên Lễ Huân.
Trong khoảng thời gian này, Hạ Nhất Minh ngoại trừ đi tới Tàng Thư Các để đọc sách, thì lại quay trở về động phủ ở Linh Dược Phong, để hoàn thành công khóa do Dược đạo nhân an bài cho hắn. Sau đó là quay trở về nhà dùng cơm, cuối cùng là cùng với Viên Lễ Huân tiến hành tu luyện võ đạo.
Quá trình này đã hình thành một loại thói quen, mỗi ngày khi hắn từ Luyện Đan thất trở về, cũng đều được chứng kiến Viên Lễ Huân đang tươi cười chờ đợi cùng với những thức ăn hợp khẩu vị ở trên bàn.
Thế nhưng, hôm nay khi hắn sớm quay trở lại, hết thảy mọi thứ đều không thấy.
Thân ảnh của hắn chớp lên một cái, nhất thời đã giống như một tia thiểm điện dạo qua các phòng một vòng, nhưng một lúc sau, sắc mặt của hắn càng lúc càng âm trầm.
Bởi vì hắn phát hiện, mọi đồ vật trong phòng tựa hồ đã có ai động vào, chỉ bất quá người động thủ vô cùng cẩn thận, trên cơ bản không có lộ ra bao nhiêu sơ hở. Tuy nhiên, nhãn lực của Hạ Nhất Minh thế nào? Chỉ cần một dấu vết nhỏ nhoi, cũng đủ để hắn nhìn ra một ít mánh khóe.
Mặc kệ là ai đã động qua những thứ ở trong phòng, chung quy đều không phải là điều tốt, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng bất an.
Trầm ngâm một chút, hắn nhanh chóng đeo Đại Khảm Đao lên lưng, sau đó xoay người rời khỏi viện tử của mình, không bao lâu sau đã đi tới phòng của Gia gia ở Linh Dược Phong.
Đối mặt với sự xuất hiện đột ngột của Hạ Nhất Minh, Hạ Vũ Đức tự nhiên là vô cùng vui vẻ, mặc dù đứa cháu này gây cho người đối diện cảm giác thần bí khó lường, nhưng cũng không ảnh hưởng tới sự quý mến của lão với Hạ Nhất Minh.
Lão lúc này sống một mình, mà Hạ Lai Bảo đã phụng mệnh lão rời khỏi Hoành Sơn trở về Hạ gia trang.
Lão muốn đem Hạ Thuyên Tín trở về Hoành Sơn, làm hết khả năng để cho đứa con này của mình tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Sau khi có tiên thiên kim đan, trong lòng hai vị lão nhân đều nóng như lửa đốt, hơn nữa thời gian tấn chức tiên thiên càng sớm càng tốt, hiển nhiên bọn họ không muốn hoang phí bất cứ thời gian nào.
- Gia gia, Lễ Huân có qua chỗ người không?
- Không có - Hạ Vũ Đức khẳng định, nói:
- Xảy ra chuyện gì?
- Không thấy Lễ Huân đâu. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Tôn nhi có một dự cảm rất không tốt.
Gương mặt Hạ Vũ Đức nhất thời nghiêm trọng, nếu Viên Lễ Huân tự biến mất, như vậy thì không có gì. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã sinh ra dự cảm không tốt, thì lão cũng không dám xem nhẹ chuyện này.
Dù sao, tiên thiên cường giả có thể giao tiếp với thiên địa khí xung quanh, cảm giác của bọn họ vô cùng linh mẫn, trên cơ bản là nhất định đã có sự tình không tốt phát sinh.
- Nhất Minh, cháu bình tĩnh một chút. - Từ những ngày nay, Hạ Vũ Đức đã xác định được Viên Lễ Huân ở trong lòng Hạ Nhất Minh chỉ sợ một tiểu thiếp bình thường không thể so sánh được. Nếu thực sự có chuyện gì xảy ra, chỉ sợ đứa cháu này của lão sẽ tuyệt đối không từ bỏ ý định của mình.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hít sâu một hơi, không khí trong lành ở trên núi như thác nước tràn vào, sự mất bình tĩnh của hắn cuối cùng cũng đã an tĩnh trở lại.
Khi hắn hoàn toàn bình tĩnh lại, trái tim của hắn như một hạt châu trong suốt, long lanh, không có chút tì vết nào.
Hắn giờ phút này dĩ nhiên đã tiến nhập được vào một trạng thái thần kỳ, khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ.
Có lẽ bởi vì lo lắng, có lẽ bởi vì phẫn nộ, tinh thần của hắn nhất thời tập trung cao độ mà trước nay chưa từng có.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, trong cảm giác của lão, đứa tôn nhi này tựa hồ có chút bất đồng so với lúc vừa rồi, nhưng bất đồng ở chỗ nào, lão căn bản không thể nói ra được.
Hai tai Hạ Nhất Minh hơi rung lên, tần suất rung cũng không phải là nhanh, nhưng hiệu suất lại rất cao, hơn xa so với bình thường.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được, nguyên lai công pháp Thuận Phong Nhĩ mà hắn tu luyện còn có tiềm lực rất lớn.
Bất quá, giờ phút này, hắn không có tâm tử chú ý đến điều đó, mà đem toàn bộ inh lực chú ý vào việc nghe ngóng.
Từ từ, các loại thanh âm theo gió truyền vào trong tai, hơn nữa phạm vi còn càng lúc cảng mở rộng, tốc độ vô cùng kinh khủng.
Đây là hắn sau khi tới Hoành Sơn, lần đầu tiên toàn lực làm, trước kia do còn ngại đám người Dược đạo nhân, hắn cũng không dám tùy tiện sử dụng Thuận Phong Nhĩ trong phạm vi lớn, nhưng lúc này đây, hắn lại không chút nào kiêng kỵ.
Hắn bỗng nhiên phát hiện, phạm vi có thể nghe được lúc này đã hơn xa so mức cực hạn khi còn ở Thiên La quốc. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trong lòng hắn hiểu được, đây chắc chắn là thành tựu sau khi lĩnh ngộ được.
Bất tri bất giác, nhị lực của hắn vượt qua cả gió, đem toàn bộ âm thanh trên đỉnh núi nghe rõ.
Vô luận là vẻ mặt đang hồ nghi của Dược đạo nhân, hay đôi vợ chồng đang liếc mắt đưa tình trong nhà, thậm chí ngay cả mấy con giun ở trong vường thức ăn đang nhúc nhích cũng bị hắn thu hết vào trong đầu.
Tại giờ phút này, hắn độtnhiên sinh ra một loại cảm giác giống như thần linh ở trên đời, bản thân muốn biết thứ gì, sẽ không có ai giấu diếm được.
Cuối cùng, một thanh âm từ phương xa truyền vào trong tai hắn.
Thâm âm cực nhỏ, nhỏ tới mức như đang ghé vào tai nhau nói nhỏ, nhưng nó vẫn giống như tiếng sét vang lên trong tai Hạ Nhất Minh.
- Đã đắc thủ được nữ tử của Viên gia, lúc này đã được an trí trong huyệt động, chúng ta nhanh chóng rời đi, nếu chờ người nọ luyện đan trở về, chỉ sợ có biến.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nhướng lên, nhất thời đập vào ánh mắt Hạ Vũ Đức, lão nhân phản ứng rất mau, lập tức nói:
- Có đầu mối gì sao? Mang ta đin cùng.
Hạ Nhất Minh không nói hai lời đưa tay ra nắm lấy tay Gia gia, một cỗ chân khí được truyền sang, thân hình của hai người giống như một con chim nhanh chóng bay ra ngoài.
Dưới sự giúp đỡ của chân khí Hạ Nhất Minh, hai người đáp xuống đất không một tiếng động, thoáng cái đã hướng tới chân núi lao xuống.
Ngay cả khi mang theo Hạ Vũ Đức, tốc độ Hạ Nhất Minh vẫn nhanh như thiểm điện, hơn nữa động tác của hắn cực kỳ êm ái, phảng phất giống như một trận gió thổi qua, khiến kẻ khác khó phát hiện được.
Sau một lát, hai người thần không biết quỷ không hay đi tới chân núi.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn yên tâm, bởi vì hắn nghe được tiếng hô hấp quen thuộc ở trong huyệt động vang lên.
Mặc dù tiếng hít thở nghe như Viên Lễ Huân đang ở trong trạng thái hôn mê, nhưng hắn tuyệt đối nắm chắc, Viên Lễ Huân không có chút thương tổn nào.
Hai tiếng bước thận trọng vang lên, sau đó hai người sóng vai nhau rời khỏi động huyệt, Hạ Nhất Minh do dự một chút, cũng không có lập tức ra tay, chỉ đem diện mạo của hai người hoàn toàn ghi nhớ.
Đây là một nữ tử khoảng hai bốn, hai năm tuổi, trong đó một người tu vi đạt tới thập tầng nội kình, mặc dù còn chưa đạt tới tình trạng đỉnh phong như Hạ Vũ Đức, nhưng cũng không còn xa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 186: Oán khí
- Sao lại là các nàng? - Thanh âm kinh ngạc của Hạ Vũ Đức truyền vào tai Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, lập tức hỏi:
- Gia gia, người biết thân phận các nàng?
- Các nàng là hai đệ tử của Linh Dược Phong, so với ta thì thấp hơn một bối phận. - Hạ Vũ Đức do dự một chút, nói:
- Phụ thân các nàng là lão bằng hữu của ta.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lấp lóe tinh quang, nói:
- Gia gia, người coi họ là bằng hữu, nhưng bọn họ không nhất định sẽ coi ngài là bằng hữu.
Hạ Vũ Đức muốn nói gì lại thôi, tựa hồ như đang nhớ lại chuyện ngày xưa. Bốn mươi năm trước, khi lão bị trục xuất khỏi sư môn thì chính thức tiếc cho lão cũng chỉ có mấy người. Trưởng bối của hai nữ tử này mặc dù là đồng môn ở Linh Dược Phong, nhưng lại không có quan hệ với lão cùng Vũ Cận.
Tổn tôn hai người nói chuyện với nhau vô cùng nhẹ nhàng vừa ẩn nấp trong chỗ kín. Hai nữ tử kia mặc dù rất cẩn thận, lại giảo hoạt như hồ ly, nhưng dù thế nào thì cũng không nghĩ tới Hạ Nhất Minh có nghịch thiên thần công Thuận Phong Nhĩ, có thể nghe các nàng nói chuyện ở một khoảng cách xa.
Sau khi tiến vào trong động, hai nữ tử nhìn nhau, các nàng đồng thời lấy ra một chiếc mũ rộng đội trên đầu. Sau đó, một nữ tử móc ra một bình ngọc ở trên người, mở chiếc bình ra, ở trước mũi Viên Lễ Huân lắc lư vài cái.
Thấy được động tác của các nàng, trong lòng Hạ Nhất Minh chợt buông lỏng, biết được các nàng không có bao nhiêu sát ý, nếu không cũng không ăn mặc như thế, để cho Viên Lễ Huân không thể nhận ra khuôn mặt các nàng.
Mùi ở trong chiếc bình bốc ra có thể không dễ ngửi, cho nên ngay cả lúc đang hôn mê, Viên Lễ Huân vẫn nhăn mặt, cuối cùng giật mình tỉnh dậy.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, không hổ là đệ tử Linh Dược Phong, ngay cả loại dược vật cao cấp này cũng có. Bất quá, một người có tu vi thập tầng nội kình lại đối phó với một nữ tử tu vi lục tầng mà còn phải sử dụng thứ này. Bởi vậy mới có thể thấy được, hai nữ tử này vô cùng cẩn thận.
Viên Lễ Huân mở hai mắt ra, ánh mắt của nàng hiện lên vẻ mờ mịt.
Mặc dù nàng thông tuệ hơn người, nhưng từ khi đi theo Hạ Nhất Minh, vô luận nàng đi tới nơi này cũng được mọi người lấy lòng. Đặc biệt ở trên Linh Dược Phong, cho dù là Hạ Vũ Cận có tu vi thập tầng nội kình, cũng không dám ở trước mặt nàng lấy thân phận trưởng bối ở trước mặt nàng.
Cho nên trong khoảng thời gian ngắn, nàng không thể đem chuyện mình hôn mê liên tưởng đến một vụ bắt cóc.
Bất quá, nàng rất nhanh tỉnh táo lại, cặp mắt to linh hoạt nhanh chóng đem toàn bộ cảnh vật xung quanh thu lại, cuối cùng cũng có chút hiểu được. Ánh mắt của nàng lúc này hiện lên một tia hoảng sợ.
Nàng dù sao cũng chỉ là một cô gái, mặc dù luôn ở cạnh một người cường đại như Hạ Nhất Minh, nhưng đột nhiên bản thân bị rơi vào trong hoàn cảnh này, tự nhiên khó tránh khỏi sự kinh hoàng, thất thố.
- Tiểu cô nương. Ngươi rất thông minh, đỡ cho lão phu phải một phen miệng lưỡi.
Đạo âm thanh già nua của nam tử từ trong miệng một trong hai cô gái đội mũ vang lên, y phục trên hai người nàng đều rộng thùng thình, hơn nữa họ đã che dấu khuôn mặt, hoàn toàn đem thân phận của mình che lấp đi. Nếu Hạ Nhất Minh không phải đã sớm biết được thân phận của hai nàng, thì lúc này nghe được âm thanh đó cũng phải hiểu lầm.
Gương mặt Viên Lễ Huân miễn cưỡng nở nụ cười tươi, nói:
- Tiền bối, vãn bối và ngài không quen biết, ngài có phải nhận nhầm người không?
Mặc dù nàng biết khả năng này rất nhỏ, nhưng ở phía sau câu hỏi đó là nàng tựa hồ muốn trì hoãn thêm một chút thời gian, ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.
- Hừ. Hai người lão phu không nhận lầm người. - Thanh âm già nua tiếp tục vang lên:
- Chúng ta bắt cóc ngươi đến đây, chính là muốn hỏi ngươi một việc, nếu ngươi có thể thẳng thắn nói ra, như vậy chúng ta sẽ thả cho ngươi đi.
Viên Lễ Huân hơi ngẩn ra, nhưng mà ánh mắt nàng lại không có bao nhiêu vui mừng.
Trước tiên không nói đến lời người này có bao nhiêu độ tin cậy, chỉ nói đến một vấn đề hỏi này cũng không phải là sẽ dễ dàng trả lời.
- Không biết tiền bối có chuyện gì muốn hỏi, vãn bối là một tiểu nữ tử vô tri, chỉ sợ không thể làm hài lòng tiền bối.
Âm thanh già nua cười lạnh vài tiếng, nói:
- Ngươi còn chưa nghe vấn đề ta hỏi, mà đã nói như vậy, đây rõ ràng là có ý định từ chối.
Sắc mặt Viên Lễ Huân khẽ biến đổi vài lần, cúi đầu nói:
- Vãn bối không dám.
Người nọ đang định nói tiếp, đã thấy người bên cạnh ra hiệu, lập tức tỉnh ngộ, cả giận nói:
- Nha đầu khá lắm, cũng dám ở trước mặt ta mong trì hoãn thời gian.
Viên Lễ Huân thầm kêu khổ, nhưng trên mặt lại biểu hiện có chút mờ mịt.
Người nọ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta không quản là ngươi có giả bộ ahy không, ngươi chỉ cần biết, nếu còn muốn sống, như vậy thì thẳng thắn nói ra Hạ Nhất Minh đem viên tiên thiên kim đan cất giấu ở đâu?
Tổ tôn Hạ Nhất Minh ở bên ngoài động và Viên Lễ Huân nhất thời hiểu được, nguyên lai tất cả là do mang ngọc mà mắc tội. Còn Hạ Nhất Minh lại càng hiểu rõ, các nàng khẳng định đã thừa dịp bản thân và Viên Lễ Huân không ở trong phòng mà đã tìm tòi qua vài lần. Nhưng cuối cùng cũng không có thu hoạch được gì, cho nên mới có đặt chủ ý lên người Viên Lễ Huân.
Đôi lông mày Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức đứng lên, nếu đã biết được ý đồ của hai nữ tử này, như vậy hắn không cần nghe thêm gì nữa.
Thế nhưng, ngay lúc đó, Hạ Vũ Đức đã đưa tay kéo, ngăn cản hắn không làm ra động tác kế tiếp.
Hồ nghi nhìn lại, chỉ thấy lão nhân thấp giọng nói:
- Để xem Lễ Huân trả lời thế nào.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Gia gia, vì sao phải làm vậy?
Hạ Vũ Đức nhìn hắn thật lâu, nói:
- Ta muốn xem nàng có tư cách làm dâu Hạ gia chúng ta.
Hạ Nhất Minh hơi run một chút, sau đó lộ nụ cười kiên định, chậm rãi nói:
- Gia gia, tôn nhi tin tưởng nàng.
Trong huyệt động, từ trên mình người nọ đột nhiên tỏa ra sát khí mãnh liệt, thập tầng cao thủ đem khí thế của bản thân trong một khắc toàn bộ kích phát ra, một thiếu nữ mới có tu vi lục tầng nội kình còn xa mới có thể chịu được.
- Ta biết Hạ Nhất Minh đang luyện đan, hơn nữa sẽ trở về rất nhanh, cho nên ngươi đừng hy vọng trì hoãn thời gian. - Thanh âm người nọ lạnh như băng:
- Vô luận là ngươi, hay chúng ta cũng đều chỉ có một cơ hội. Ngươi phải biết nếu chúng ta không lấy được đồ vật đó, thì ta cam đoan ngươi sẽ phải hối hận vì sao lại sinh nhầm thân nữ nhi.
Sắc mặt Viên Lễ Huân lập tức thay đổi, ánh mắt của nàng đã có sự tuyệt vọng.
Thanh âm lạnh như băng của người nọ tiếp tục vang lên, nói:
- Ngươi nếu nói cho ta hắn lúc nào cũng mang theo Tiên Thiên kim đan ở trong người, như vậy hẳn là có thể tự tưởng tượng được kết quả của mình.
Đôi môi Viên Lễ Huân hơi run run, nàng run giọng nói:
- Ta, ta chỉ là một tiểu thiếp nhỏ bé, làm sao có thể biết được Tiên Thiên kim đan cất ở nơi nào? Các ngươi thật sự là tìm lầm người.
Người nọ cười ha hả, nói:
- Chỉ còn một khắc cuối cùng này, nếu hết thời gian, như vậy ngay cả ngươi có nói thật, thì chúng ta cũng không thể đi xa hơn nữa.
Thanh âm của người nọ từ từ lạnh dần, nói:
- Chúng ta không muốn đối mặt chính diện với tiên thiên cường giả.
Viên Lễ Huân cắn chặt hàm răng, nói:
- Được, ta nói cho các ngươi, các ngươi đáp ứng ta, sau khi biết được thông tin, nhất định phải thả ta ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Thanh âm người nọ chuyển thành nhu hòa, nói:
- Ngươi yên tâm, chúng ta cũng không có ý định lấy tính mệnh của ngươi. Chỉ cần Tiên Thiên kim đan tới tay, chúng ta nhất định sẽ không làm thương tổn một sợ lông của ngươi.
Ở bên ngoài huyệt động, ánh mắt Hạ Vũ Đức lóe lên hàn quang.
Viên Lễ Huân hít sâu một hơi nói:
- Thiếu gia đem Kim đan đưa cho lão thái gia, phỏng chừng là nó ở trên người lão thái gia.
Hạ Nhất Minh cùng Hạ Vũ Đức đều ngẩn người ra, hai người nhìn nhau, trên mặt đều lộ thần sắc dở khóc dở cười.
Viên Lễ Huân cũng thật là thông mình, nhìn ra được hai người này không dám đối mặt với Hạ Nhất Minh, như vậy khẳng định không phải là tiên thiên cường giả. Đã như vậy, đem Kim đan được cất ở nơi nào đó chuyển lên người Hạ Vũ Đức.
Hạ Vũ Đức mặc dù không phải là tiên thiên cường giả, nhưng lão cũng là tu luyện giả thập tầng đỉnh phong. Chỉ thấp hơn tiên thiên cường giả, bản lĩnh của hai nữ tử này cho dù có lớn hơn đi nữa, nếu có ý định với Hạ Vũ Đức, thì cũng không phải dễ thực hiện. Mà đám người Hạ Nhất Minh phát hiện ra Viên Lễ Huân mất tích, khẳng định sẽ đề cao cảnh giác, muốn tiếp tục ám toán Hạ Vũ Đức, trên cơ bản là không có khả năng.
Trong huyệt động, hai nữ tử đưa mắt nhìn nhau, các nàng ở trên Linh Dược Phong hiển nhiên là biết quan hệ của hai người tổ tôn Hạ Nhất Minh. Giờ phút này nghĩ lại thì những lời này quả thật rất đáng tin, chỉ là đối với các nàng mà nói, viên Tiên Thiên kim đan bất luận là trên người Hạ Nhất Minh hay Hạ Vũ Đức, cũng không khác nhau mấy.
Tức giận hừ một tiếng, người nọ âm trầm nói:
- Nói như vậy, chúng ta không thể có được Kim đan rồi.
Thân hình Viên Lễ Huân hơi run lên, nàng nghe ra được hàm ý trong đó, nhưng miệng nàng vẫn nói:
- Hạ lão gia tử mặc dù cầm Kim đan, nhưng chưa chắc sẽ mang theo người. Hơn nữa, lão nhân gia người có thể đã đi ra ngoài, các ngươi bây giờ đến đó, có lẽ còn có thể tìm được Kim đan ở trong phòng của người.
Người nọ trầm mặc một lúc, đề nghị của Viên Lễ Huân quả thật đã làm nàng động tâm.
Nhưng mà, ngay lúc này, nữ tử bên cạnh thở dài, nói:
- Nhị muội, không cần hỏi tiếp.

Dứt lời đưa tay bỏ chiếc mũ rộng ở trên đầu xuống, lộ ra hình dáng.
Nữ tử đang giả giọng kia ngẩn ra, do dự một chút rồi cũng bỏ chiếc mũ trên đầu ra.
Sắc mặt Viên Lễ Huân trở nên khó coi, nếu hai người này tiếp tục mang chiếc mũ che mặt, thì nàng khẳng định sẽ còn đường sống. Nhưng giờ phút này, hai người đối phương làm như vậy, chẳng phải là đã tỏ ý muốn lấy tánh mạng của nàng sao?
Tới lúc này, ánh mắt Viên Lễ Huân đã trở nên vô cùng sợ hãi.
- Tiểu cô nương, ngươi không phải muốn biết chúng ta là ai sao?
Viên Lễ Huân miễn cưỡng nói:
- Ta còn con đường sống sao?
Vị nữ tử thập tầng nội kình hơi cười, nói:
- Lão thân là Cổ Huề Dĩnh, đây là tỷ muội kết bái của lão thân Bối Ấu Tuệ.
Viên Lễ Huân hướng về phía các nàng gật đầu, trong lòng nhanh chóng hiện lên vô số ý niệm, nhưng cho dù nàng vắt óc suy nghĩ cũng không thể nghĩ ra được cách thoát thân.
- Đại tỷ, kỳ thật chúng ta có thể đi thử vận khí một chút. - Bối Ấu Tuệ nhẹ nhàng lên tiếng, thanh âm của nàng có chút tiếc rẻ. Khi nàng lộ ra chân diện mục, cùng với tên của mình, nàng đã rõ tiểu cô nương cơ trí đáng yêu này không thể để lại.
Trên mặt Cổ Huề Dĩnh lộ vẻ tươi cười, nhưng ánh mắt của nàng lạnh như băng:
- Nhị muội, ngươi cho rằng nàng nói thật sao?
Bối Ấu Tuệ giật mình, nói:
- Tỷ nhìn ra chỗ sơ hở sao?
- Không. - Cổ Huề Dĩnh lạnh lùng nói:
- Tỷ cũng không biết cô nương này nói thật hay giả, nhưng vô luận thế nào, chúng ta cũng không thể có được viên Tiên Thiên kim đan ấy.
Bối Ấu Tuệ muốn nói gì lại thôi, hiển nhiên trong lòng không cam chịu.
Sắc mặt Cổ Huề Dĩnh trầm xuống, nói:
- Nhị muội, Hạ Nhất Minh là một vị tiên thiên cường giả, nhân vật lợi hại như vậy, chỉ cần hắn phát hiện ra một chút dấu vết, chúng ta đừng mơ tưởng có thể dấu diếm.
Nàng ngẩng đầu nhìn ra ngoài động, âm trầm nói:
- Dựa theo quy luật hàng ngày, Hạ Nhất Minh lúc này còn chưa chấm dứt công khóa luyện đan, nhưng cũng không sai biệt lắm. Chúng ta không thể mạo hiểm, một chút cũng không thể.
Bối Ấu Tuệ lúc này mới thất vọng thở dài một tiếng, cuối cùng im lặng không nói.
Cổ Huề Dĩnh quay đầu lại, gương mặt đang hòa thuận lập tức chuyển thành dữ tợn, nói:
- Tiểu cô nương, ta không quản ngươi có nói thật hay không. Nhưng ta không có được Tiên Thiên kim đan, trong lòng phi thường tức giận, cho nên không thể làm gì khác hơn đành giải tỏa trên người của ngươi.
Nhìn ánh mắt của đối phương, Viên Lễ Huân lập tức cảm thấy lạnh sống lưng, trong lòng nàng đã hoàn toàn tuyệt vọng.
Vốn dĩ có thể lợi dụng tâm tính tham lam của hai người này để mưu cầu sinh cơ, nhưng không nghĩ ra người này lại cẩn thận như vậy, ngay cả một ít nguy hiểm cũng không dám mạo hiểm.
Nàng nhắm mắt lại, hô hấp cũng chợt trở nên dồn dập, tim đập như trống, không cam lòng chết ở đây.
Cổ Huề Dĩnh cười lạnh một tiếng, nàng đưa tay lên, nói:
- Ngươi nếu đã không thể làm cho chúng ta hài lòng, như vậy chúng ta cũng không có nuốt lời. Nhị muội từng nói qua, muốn ngươi hối hận vì đã sinh nhầm thân nữ nhi.....
Viên Lễ Huân thầm run lên, ngay cả thân thể nàng cũng bởi vì sợ hãi quá độ mà phát run theo.
Tiếng cười của Cổ Huề Dĩnh từ từ trở nên bén nhọn, tiếng cười lọt vào trong tai lập tức giống như hai khối thủy tinh không ngừng ma sát vào nhau, phát ra thanh hỗn độn.
Thế nhưng, ngay lúc này, một đạo âm thanh trong trẻo phá không vang lên, từ từ truyền vào tai mọi người.
- Ta thấy nàng nên tự cầu phúc cho mình đi.
Cổ Huề Dĩnh cười lớn, ánh mắt của nàng trông như quỷ dữ, song chưởng hướng về phía Viên Lễ Huân đang không có khả năng chống cự chộp tới.
Chỉ là, mắt của nàng bỗng hoa lên, Viên Lễ Huân lập tức biến mất ngay trước mặt nàng, một người còn sống sờ sờ ra đó mà cứ thế biến mất không để lại dấu vết.
Trong nháy mắt, Cổ Huề Dĩnh cảm giác được một cỗ hàn khí chạy dọc theo xương sống, cơ hồ đã làm cho nàng bị đóng băng lại.
Cổ Huề Dĩnh đột nhiên nói nhanh"
- Nhị muội, chạy mau.
Bối Ấu Huệ không nghĩ ngợi gì lập tức hướng về phía động khẩu chạy đi, còn Cổ Huề Dĩnh chạy sát theo sau, mắt thấy Bối Ấu Huệ đã chạy tới động khẩu nhưng không có ai ngăn cản hai người chạy ra ngoài. Cước bộ của Cổ Huề Dĩnh hơi ngừng lại một lát rồi rẽ sang một tiểu đạo. Thân hình nàng hơi khom xuống, tận lực giảm bớt bại lộ nếu có thể, rồi chạy thục mạng như điên ngược về hướng của Bối Ấu Huệ.
Đến lúc này, Cổ Huề Dĩnh suy nghĩ qua, nàng biết một khi chuyện này xảy ra thì Hoành Sơn không còn là nơi để nàng sống yên ổn nữa. Cho nên nàng đã dập tắt ý niệm quay lên núi, chỉ cầu có thể thuận lợi thoát thân là đã cám ơn trời đất rồi.
Nhưng mà, nàng vừa mới nghĩ tới đây, cước bộ nhất thời đình chỉ lại.
Ở trước mặt nàng, một nam tử tuổi trẻ đang chắp tay ra sau lưng, phảng phất như đã chờ ở chỗ này rất lâu rồi.
Ở phía sau thiếu niên là Viên Lễ Huân đã khôi phục lại hành động của mình, đang yên lặng nhìn. Tuy nhiên không giống như vừa nãy, ánh mắt Viên Lễ Huân đã không còn nửa điểm sợ hãi, ánh mắt nhìn về phía đối phương cũng không có nửa điểm phẫn hận, chỉ có một loại thương xót không nói hết lời.
Chỉ trong một thoáng thời gian, mà địa vị của hai nàng bây giờ đã hoàn toàn thay đổi.
Gương mặt Cổ Huề Dĩnh xám như tro tàn, nàng theo tiềm thức quay đầu nhìn lại.
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Ngươi không cần lo lắng, hảo tỷ muội của ngươi do Gia gia ta tự mình chiếu cố, tuyệt đối không để nàng rời đi đâu.
Có lẽ nàng tự biết không thể thoát khỏi tay của Hạ Nhất Minh, cho nên tâm tình mới trấn tĩnh lại, nàng thở dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi bây giờ không phải còn đang ở trong luyện đan thất sao? Làm sao có thể phát hiện ra Viên tiểu thư mất tích?
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Vận khí của ngươi không tốt, hôm nay công khóa mà Dược trưởng lão giao cho ta chỉ tốn có một nửa thời gian so với bình thường là có thể hoàn thành, cho nên ta mới có thể thuận lợi tìm được Lễ Huân.
Đôi môi Cổ Huề Dĩnh có chút run rẩy, nguyên lai bởi vì thế, như vậy thì nàng không có khả năng lường được.
Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Cổ Huề Dĩnh, ngươi cũng là đệ tử Linh Dược Phong, vì sao lại làm chuyện trời đất phẫn nộ như vậy, chẳng lẽ không sợ môn quy trừng phạt sao?
- Trời đất phẫn nộ? - Cổ Huề Dĩnh cười trào phúng, nói:
- Cái gì mà trời đất phẫn nộ, bất quá đó chỉ là mãnh khóe của tiên thiên cao thủ các ngươi thôi.
Thanh âm của nàng khàn khàn vang lên:
- Các ngươi là tiên thiên cường giả, lại đem Kim đan chia nhau, ngay cả một chút hy vọng cũng không lưu lại cho chúng ta.
Ánh mắt của nàng dần trở nên oán độc, thanh âm còn ẩn hàm một cỗ cừu hận khắc cốt ghi tâm:
- Môn quy chỉ có thể xử lý đối với các đệ tử bình thường, nhưng không có tác dụng đối với tiên thiên trưởng lão. Huống chi, nếu các ngươi không phục dụng Kim đan, mà phân chia xuống dưới, ta làm sao phải làm như vậy?
Hạ Nhất Minh lẳng lặng nghe, cuối cùng than nhẹ một tiếng, nói:
- Tiên thiên kim đan chỉ có hai viên, ngươi muốn chúng ta làm cách nào để phân phát cho mọi người?
Thần sắc Cổ Huề Dĩnh tràn ngập vẻ thù hận, nói:
- Các ngươi đã có hai viên, vì sao không thể cho ta một viên? Ở trong lòng các ngươi làm sao lại để những đệ tử bình thường như chúng ta ở trong lòng.
Hạ Nhất Minh nhìn nàng suy nghĩ, đột nhiên cười, nói:
- Cho ngươi một viên Kim đan? Dựa vào cái gì?
Cổ Huề Dĩnh ngẩn người ra, nói:
- Lão thân ở Linh Dược Phong đau khổ đợi chờ hơn mười năm, đương nhiên có tư cách đạt được Kim đan, các ngươi không cho ta, chính là bất công.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, nói:
- Nói như ngươi thì trên Hoành Sơn, người có tư cách như vậy không có trăm người người thì cũng có ba, bốn mươi người. Vô luận là lý lịch hay thực lực ngươi cũng không thể hơn được bọn họ. Cho dù là Thái thượng trưởng lão thật sự ban thưởng Kim đan, cũng không liên quan tới ngươi.
Cổ Huề Dĩnh nhướng mày, tựa hồ đã bị Hạ Nhất Minh nói trúng tâm sự, bất quá ánh mắt của nàng đã được thay thế bằng lại sắc thái điên cuồng.
- Ta mặc kệ. Tiên thiên kim đan là của ta, người nào cũng không thể cướp đi. - Nàng gào thét nói.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, đột nhiên hai tai hơi rung động, ánh mắt hiện lên một tia sát khí, thân hình hắn nhoáng lên một cái, lập tức giống như một tia chớp xẹt qua.
Viên Lễ Huân thậm chí còn chưa kịp nhìn hắn động thủ như thế nào, đã thấy hắn về lại chỗ cũ. Lúc này, thân hình Cổ Huề Dĩnh lay động vài lần rồi đổ ập xuống mặt đất, nhưng cặp mắt của nàng vẫn mở to như trước tỏ vẻ không cam lòng.
Phía sau một cây đại thụ gần đó, một tiếng thở dài truyền đến, Dược đạo nhân chậm rãi đi ra, nhìn thi thể trên mặt đất, trong mắt có chút cảm khái.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 187: Thụ thương quy lai
- Dược trưởng lão! Người này chính là đệ tử của Linh Dược phong. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nàng muốn lấy được tiên thiên kim đan âm mưu bắt cóc Viên Lễ Huân nên mới bị ta giết chết.
Dược đạo nhân gật đầu. Vẻ mặt hắn vừa có chút thương tiếc, vừa có chút giận dữ, xấu hổ lại thêm một chút suy sụp.
- Hạ trưởng lão! Tất cả đều do lão phu quản lý không nghiêm. - Dược đạo nhân thở dài, nói:
- Để cho Viên cô nương sợ hãi.
Viên Lễ Huân vội vàng đi ra, vái Dược đạo nhân một cái, nói:
- Dược tưởng lão! Chuyện này không có quan hệ với ngài, chỉ do người này quá tham lam mà thôi.
Dược đạo nhân cười khổ, nói:
- Người này là đệ tử Linh Dược phong, chuyện cũng xảy ra ở Linh Dược phong, làm sao mà ta không liên quan. - Lão cúi nhìn thi thể trước mặt, nhỏ giọng nói:
- Luyện chế tiên thiên kim đan đúng là một chuyện lớn. Nhưng sau khi kim đan luyện thành, đám đệ tử tu luyện cả đời mới đạt tới thập tầng lại không có cơ hội được sử dụng. Hiển nhiên trong lòng bọn họ cũng không được vui.
Cặp lông mày của Hạ Nhất Minh nhướng lên, ác cảm đối với Cổ Huề Dĩnh giảm đi một chút.
Hắn cũng đã từng đạt tới thập tầng nên vẫn còn nhớ rõ. Lúc đó không thể tiếp tục tiến giai, cảm giác hết sức chán nản. Nếu không nhờ gia gia và đại bá mở cánh cửa mật thất, cho hắn biết phương pháp bước vào tiên thiên. Có trời mới biết rằng hắn có bị nổi điên hay không.
Cổ Huề Dĩnh cũng chỉ là một người đáng thương, vọng tưởng đoạt lấy kim đan để bước vào tiên thiên mà thôi.
Tuy nhiên, sau khi đối mặt với Hồng Cân đạo và Phạm Hạo Nguyệt, Hạ Nhất Minh chẳng còn lưu tình đối với những người muốn gây bất lợi cho hắn.
Giống như vừa rồi, khi hắn thấy Dược đạo nhân ra dấu liền lập tức không chút do dự giết chết Cổ Huề Dĩnh.
Động tác của hắn nhanh như một tia chớp, không hề do dự, không để cho Dược đạo nhân có thời gian ngăn cản.
Có điều, hắn không ngờ được Dược đạo nhân đi ra nhưng cũng chẳng ngăn cản.
Cổ Huề Dĩnh mặc dù tu luyện đã lâu, nhưng làm sao có thể so sánh với Hạ Nhất Minh. Để lấy tiên thiên kim đan, thị liền âm mưu bắt cóc Viên Lễ Huân. Nếu chuyện có thể thành thì hậu quả khó có thể lường được, khiến cho Hạ Nhất Minh rời khỏi Hoành Sơn, đừng nói là nàng mà cho dù là Dược đạo nhân cũng không thể gánh được.
Dù Hạ Nhất Minh không động thủ thì Dược đạo nhân cũng không thể tha mạng cho nàng.
Qua việc này, Dược đạo nhân mới cảm thấy từng cao thủ nội kình thập tầng trong núi cũng đều có tâm tư.
Muốn nói các đệ tử kiệt xuất không có ý nghĩ đó là chuyện không thể.
Dược đạo nhân quyết định sẽ thảo luận với Vu Kinh Lôi một chút để giải quyết việc này thế nào cho thích hợp.
Hạ Nhất Minh kéo bàn tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, nói:
- Dược trưởng lão! Hình như trên Linh Dược phong vẫn giữ một ít tinh lực và cực hạn kim đan đúng không?
Dược đạo nhân gật đầu. Hai loại kim đan này trong các gia tộc ở vùng Tây Bắc là những bảo vật vô giá. Hiếm có người được dùng chúng.
Bởi vì tự thân tu luyện tốt hơn nhiều so với sử dụng ngoại vật. Hầu hết đều cố gắng dựa vào bản thân để tu luyện. Trừ khi đó là thiên tài tu luyện trăm năm khó gặp thì mới có thể giúp một tay, làm cho hắn nhanh chóng đạt tới thập tầng đỉnh phong, trùng kích tiên thiên cảnh giới.
Trên Hoành Sơn, thiên tài như vậy cũng không phải là nhiều nên loại kim đan này tích lũy cũng không hề ít.
Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân, nghiêm mặt nói:
- Dược trưởng lão! Ta muốn có vài viên cực hạn cùng với tinh lực kim đan có được không?
Dược đạo nhân thoáng nhìn Viên Lễ Huân, đáp ứng nói:
- Không có vấn đề gì.
Hạ Nhất Minh nghĩ thầm: hai loại kim đan này ở bên ngoài đều có giá trị liên thành, nhưng Dược đạo nhân nói lại hết sức thản nhiên. Cả một gia tộc ngàn năm cũng không thể tích góp được như thế.
Dược đạo nhân do dự một chút, nói:
- Hạ trưởng lão! Chuyện hôm nay đúng là đáng tiếc. Ta có một phương thuốc tặng Viên cô nương.
Lão nói xong liền móc ra một tờ giấy. Búng nhẹ một cái, tờ giấy như có một đôi cánh vô hình bay lại.
Viên Lễ Huân kinh ngạc tiếp lấy. Nàng cảm thấy khó hiểu, không biết tại sao Dược đạo nhân lại tặng cho mình phương pháp luyện chế đan dược.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại hiểu rõ, Dược đạo nhân tặng lễ vật cho Viên Lễ Huân thực ra chính là tạ lỗi với hắn.
Hắn thầm nhủ: đúng là thực lực mạnh mẽ thì luôn được đối xử tốt. Nếu như mình không phải là tiên thiên cường giả, mà chỉ là tôn nhi của Hạ Vũ Đức thì Dược đạo nhân cũng chẳng thèm để tâm.
Nhìn thoáng qua phương thuốc, Hạ Nhất Minh vô cùng ngạc nhiên. Trên phương thuốc chỉ ghi khoảng năm đến mười loại dược liệu.
Nhưng những dược liệu đó đều vô cùng quý giá. Trong đó có vài loại mà trong dược viên của Linh Dược phong cũng không có.
Hạ Nhất Minh mới lên Linh Dược phong cũng chưa được lâu. Nhưng liếc qua tờ giấy, hắn có thể đoán được thứ này đúng là bảo vật.
- Dược trưởng lão! Đây là đan dược gì? - Hạ Nhất Minh tò mò hỏi.
Dược đạo nhân vẫn chú ý nét mặt của Hạ Nhất Minh. Đến lúc này mới tạm yên lòng, biết Hạ Nhất Minh cũng chẳng giận Linh Dược phong.
Tất nhiên, một phần cũng do Viên Lễ Huân không bị thương. Nếu nàng mà bị thương thật thì Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ không bỏ qua dễ dàng như thế.
Dược đạo nhân ho nhẹ, nói:
- Đây là đan phương được lưu truyền từ thời thượng cổ. Khi lão phu còn trẻ vô tình có được. Hơn nữa, cũng đã luyện chế thành công một viên.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên. Lần đầu tiên, hắn mới thấy được Dược đạo nhân có sự tự hào đến vậy.
Nhìn đan phương trong tay Viên Lễ Huân mà thấy sợ. Chỉ thu thập được hết những loại dược liệu này cũng là điều không thể, nói gì đến luyện chế.
Hắn vô thức hỏi:
- Vậy khỏa đan dược đó đâu?
Dược đạo nhân xẩu hổ, cười, nói:
- Ta ăn rồi. - Lão thở dài, nói:
- Lúc đầu ta cũng nhờ cơ duyên mới có được đan phương này, sau đó lại có thể luyện chế thành công. Trong đó có nhiều loại dược liệu quý giá, nhiều loại có thể gia tăng nội kình, nên không nén được, ăn mất.
Hạ Nhất Minh hiểu ngay là lúc Dược đạo nhân có được đan phương vẫn còn chưa đặt tới tiên thiên cảnh giới. Nhìn Dược đạo nhân, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Nó có tác dụng như thế nào? Chẳng lẽ lại quý hơn cả tiên thiên kim đan?
- Đối với người luyện võ chúng ta mà nói thì loại đan dược này kém xa so với tiên thiên kim đan. Có điều... - Dược đạo nhân ngừng một chút, cười khổ, nói:
- Lão phu ăn nó cũng đã hơn trăm năm mà dung mạo vẫn không hề thay đổi.
Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đồng kêu lên. Lúc này, bọn họ mới biết phương thuốc trong tay là vật gì.
Trú Nhan đan. Đây là loại đan trong truyền thuyết, có thể giữ gìn dung nhan của con người tồn tại mãi mãi. Mặc dù Trú Nhan đan có thể làm cho tuổi thanh xuân của con người tồn tại vĩnh viên, nhưng nó cũng là loại trân bảo hiếm có.
Chỉ có điều với Dược đạo nhân là cường giả tiên thiên thì lão cũng chẳng quan tâm tới dung mạo của mình có trẻ hay không.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng kéo ống tay áo Hạ Nhất Minh, vừa mừng vừa lo, nói:
- Thiếu gia.
Nàng không nói gì nữa, nhưng nhìn nét mặt nàng cũng có thể đoán được tâm ý. Tu luyện võ đạo, sau khi đạt tới cực hạn mặc dù cũng chậm lão hóa, nhưng so với Trú Nhan đan thì đúng là một trời một vực.
Hạ Nhất Minh cũng chỉ thấy thú vị chứ không quan tâm lắm. Nhưng Viên Lễ Huân lại khác. Lần đầu tiên nàng lộ ra sự khao khát đến vậy trước mặt Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh cầm lấy đan phương. Nhìn các loại dược liệu trân quý trong đó mà thầm than. Nhưng hắn vẫn nói:
- Lễ Huân! Ngươi yên tâm. Ta nhất định sẽ luyện thành Trú Nhan đan cho ngươi.
Viên Lễ Huân vui vẻ gật đầu, ánh mắt cảm kích nhìn Dược đạo nhân. Dược đạo nhân khẽ gật đầu. Sau khi thấy thái độ của Hạ Nhất Minh với Viên Lễ Huân, lão biết được vị trí của tiểu cô nương trong lòng hắn. Nếu không lão cũng không đưa ra một lễ vật lớn đến vậy.
Phương pháp luyện chế Trú Nhan đan mặc dù vô dụng với lão, nhưng cũng đã thất truyền mấy ngàn năm. Nếu không có cơ duyên thì lão cũng chẳng thể tìm được.

Tiếng bước chân dồn dập chạy tới. Trong chốc lát, Hạ Vũ Đức đã dẫn theo Bối Ấu Tuệ đến. Lão kinh ngạc, nói:
- Sư phụ! Ngài cũng tới đây.
Dược đạo nhân đáp lại một tiếng, ánh mắt sắc bén nhìn Bối Ấu Tuệ.
Nữ tử nhìn thấy Dược đạo nhân, mặt xám như tro tàn. Sau khi thấy Cổ Huề Dĩnh nằm sấp trên mặt đất không nhúc nhích, mặt lại càng tái thêm.
Dược đạo nhân thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi biết tội chưa?
Bối Ấu Tuệ run rẩy, nói:
- Tổ sư gia! Ngài luyện chế hai viên tiên thiên kim đan, nhưng Linh Dược phong chúng ta lại không được một viên. Chuyện này không công bằng.
Dược đạo nhân lắc đầu, nói:
- Nếu đem hai viên kim đan cho hai đứa ngươi thì có công bằng hay không?
Bối Ấu Tuệ ngẩn người, cứng lưỡi, không nói ra lời. Dù da mặt nàng có dày thì lúc này cũng không thể nói được gì nữa.
- Các ngươi vì bản thân, mưu chiếm tiên thiên kim đan, lại tàn nhẫn hạ thủ với đồng môn. Tâm như vậy... - Dược đạo nhân không giận mà uy, nói:
- Ngươi chắc biết phải làm thế nào chứ?
Bối Ấu Tuệ run run, đột nhiên khóc to, nói:
- Tổ sư gia tha mạng. Đồ tôn cũng bị lừa gạt, lần sau không dám nữa.
Dược đạo nhân lạnh lùng nhìn nàng, nói:
- Làm gì còn có lần sau.
Lão vung tay lên, Bối Ấu Tuệ đang khóc liền im bặt, thân thể mềm nhũn lăn ra đất. Hai con mắt vẫn mở thật to, lưu luyến với thế giới này.
Hạ Nhất Minh gật nhẹ một cái. Hai nữ tử này, cho dù Dược đạo nhân không hạ thủ thì hắn cũng không nương tay. Mà Dược đạo nhân làm việc thật sạch sẽ. Đệ tử mắc sai lầm lập tức chịu trừng phạt.
Cả ân lẫn uy đều đủ nên mới có thể quản lý được Linh Dược phong.
Đột nhiên, từ xa có tiếng rít vọng tới. Nhưng do quá xa nên khi truyền đến rất nhỏ. Nếu không phải tất cả đều ở dưới chân núi thì không thể nghe thấy được.
Đám người Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, chỉ thấy từ xả một cái hỏa tiễn màu đỏ phóng lên cao, giữa không trung nổ ra vô số tia lửa.
Sắc mặt Dược đạo nhân cùng Hạ Vũ Đức đại biến. Dược đạo nhân nói nhanh:
- Vũ Đạo! Ngươi gọi Võ Cận lại đây xử lý mọi chuyện. Hạ trưởng lão xin mời theo ta.
Dứt lời, hắn nhún một cái, nhanh chóng rời đi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết chuyện gì, nhưng thấy Dược đạo nhân như thế cũng đoán được hỏa tiễn liên quan đến Hoành Sơn. Chắc chắn là đã có chuyện xảy ra.
Hắn khẽ gật đầu với Viên Lễ Huân, sau đó thân hình nhoáng lên, đuổi theo.
Dược đạo nhân vận hết tốc lực chạy về vị trí hỏa tiễn. Đột nhiên, lão nghe bên cạnh có tiếng hỏi:
- Dược trưởng lão! Hỏa tiễn là do người nào phóng?
Lão kinh ngạc quay lại, thấy Hạ Nhất Minh đang chắp tay sau lưng, giống như đang đi bộ bám theo mình. Nhìn hắn giống như là chưa xuất hết lực. Ánh mắt đảo qua thấy cái bao hình chữ nhật trên lưng hắn, trong lòng lão cảm thấy hoảng sợ.
Dược đạo nhân hơi chậm lại, nói:
- Hạ trưởng lão! Hỏa tiễn đó chỉ có trưởng lão của Hoành Sơn mới được giữ. Chắc chắn là Vu Hi Thần trưởng lão gặp phải địch nhân. Mời ngươi đi trước một bước chi viện cho hắn.
Hạ Nhất Minh từ khi đến Hoành Sơn vẫn chưa hề gặp qua Vu trưởng lão. Không ngờ khi gặp được lại trong hoàn cảnh như thế này. Hắn đáp lời, tốc độ đột nhiên tăng vọt, trong nháy mắt bỏ lại Dược đạo nhân ở phía sau.
Trên Hoành Sơn, đến lúc này, tốc độ của Hạ Nhất Minh hoàn toàn đứng đầu. Cho dù là Thái thượng trưởng lão cũng phải chịu thua.
Hạ Nhất Minh dốc hết tốc độ, để lại một đám tàn ảnh thẳng tắp trong rừng cây. Chỉ trong chốc lát đã tới chỗ hỏa tiễn bắn lên.
Hai tai hắn rung động, nghe thấy có tiếng binh khí giao phong, trong đó còn có cả tiếng thở dốc. Nghe thấy tiếng thở đó, hắn có thể khẳng định có người bị thương không nhẹ.
Thân hình hắn như điện xẹt, lao tới chỗ vị trí hỏa tiễn.
Giữa rừng cây, có một khoảng đất trống. Trên khoảng đất trống có một gốc đại thụ, lơ thơ vài cái bụi cây, nhưng bị mấy vị tiên thiên cường giả đang chém giết, san phẳng.
Ánh mắt hắn hoàn toàn nhìn rõ những người đang giao thủ.
Trên mảnh đất trống, có ba hắc bào nam tử đang vây công một nam tử mặt áo lam.
Hạ Nhất Minh nhìn khuôn mặt ba tên mặc áo đen, không khỏi ngạc nhiên. Ba người này không giống người thường. Cả ba đều mũi cao, mắt sâu. Thân hình hết sức cao lớn.
Còn người bị vây ở giữa, khuôn mặt có chút giống với Vu Kinh Lôi. Nhưng bị ba người vây công, hắn cố gắng chống đỡ nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể táng mạng.
Hạ Nhất Minh không dám chần chừ, mắt vừa nhìn mấy người này, đôi vai hắn động thời rung lên. Đại khảm đao bay lên không trung.
Tay hắn duỗi một cái, trong nháy mắt lắp ráp xong, nắm chặt đại khảm đao trong tay. Hét lớn một tiếng, đại khảm đao hóa thành một luồng sáng bổ tới ba tên mặc áo đen.
Cả ba người đang chiến đấu đều là cường giả tiên thiên. Nếu lấy một chọi một, Hạ Nhất Minh chẳng hề sợ hãi. Nhưng lúc này lấy một chọi ba, hắn không hề có chút nào chắc thắng. Nhưng tới mức này, hắn có muốn cũng không được, chỉ cố gắng đến cùng thôi.
Cũng may là có đại khảm đao trong tay, nên dũng khí của hắn tăng lên rất nhiều.
Một đao bổ ra khiến cho gió cuốn, mây tan. Sau khi đánh một trận với Vu Kinh Lôi, lại nhìn bức tranh sơn thủy mà đốn ngộ, đao pháp của hắn đã có uy lực khó có thể tin được.
Ba người kia phối hợp hết sức ăn ý. Vừa thấy Hạ Nhất Minh ra tay, một người liên bỏ công kích, xoay người lại.
Trong tay hắn có hai thanh kiếm cực to. Hai thanh kiếm này không to như đại khảm đao nhưng cũng là một thanh binh khí rất nặng.
Tuy nhiên, người này vừa mới giơ thanh kiếm lên đã cảm thấy uy lực một đao kia cực lớn. Chỉ bằng một mình hắn khó có thể chống lại.
Hai mắt trợn tròn, mở miệng nói ra cái gì đó, nhưng Hạ Nhất Minh nghe không hiểu.
Hạ Nhất Minh cũng mặc kệ hắn nói gì, một đao vẫn không lưu tình bổ xuống.
"Ầm...."
Tiếng sắt thép va chạm vang lên. Thân thể người nọ run run, hai chân đứng không vững, thối lui về phía sau. Thanh kiếm trong tay hắn xuất hiện một vết mẻ.
Uy thế một đao của Hạ Nhất Minh vẫn không giảm, tiếp tục bổ xuống người thứ hai.
Người này nhanh chóng xoay người. Trong tay hắn cũng cầm một thanh trọng kiếm. Đao kiếm giao nhau, người này cũng lại lảo đảo lui lại.
Dưới sức mạnh của đại khảm đao, người đó mặc dù muốn tránh nhưng lại không được.
Đại khảm đao liên tục bổ xuống, giống như thủy triều, từng con sóng nối đuôi nhau không hề hết lực.
Người mặc áo đen thứ bao thầm than. Tên trước mắt đã bị thương không nhẹ. Nếu cho bọn hắn chút thời gian, chắc chắn người kia sẽ phải chết.
Nhưng đối với đao khí khủng bố phía sau, hắn cũng không dám chần chứ chút nào.
Thân thể xoay một vòng thật đẹp, động tác của hắn tự nhiên hơn so với động bọn rất nhiều. Trong tay hắn lại cầm một thanh nhuyễn kiếm.
Dưới tác dụng của chân khí, thanh nhuyễn kiếm giống như độc xà, cố tránh đại khảm đao, đâm thẳng vào Hạ Nhất Minh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Nhưng một kiếm của hắn chưa kịp phát ra, đại khảm đao đã run lên, biến hóa góc độ va chạm với mũi kiếm.
Người này tức giận, hừ một tiếng lui về phía sau. Hổ khẩu hết sức đau nhức, như sắp bị rách ra.
Hạ Nhất Minh thu đao lại, trợn mắt nhìn. Dưới một đao uy lực của hắn, ba tiên thiên cường giả đều phải thối lui.
Người phía sau hắn, cứng lưỡi, nhìn. Trong lòng hết sức kích động.
Một đao ra oai, mãnh liệt như...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 188: Kỷ lý cô lỗ
Gió bắc thổi vù vù, giống như một con ngựa hoang, va đập vào tất cả mọi thứ.
Trong cánh rừng, đám tiên thiên cường giả đang giằng co với nhau. Hạ Nhất Minh không hề giữ lại chút khí thế nào. Hắn tận lực phóng hết ra toàn bộ.
Quanh người hắn, không khí trong phạm vi đại khảm đao dao động một cách kỳ lạ, giống như bị lửa nung, chầm chậm bay lên.
Tuổi hắn mặc dù chưa lớn, nhưng kinh nghiệm cũng đã có tương đối. Hắn đã từng giao thủ với vài vị tiên thiên cường giả, trong đó có cả Vu Kinh Lôi, tiên thiên cường giả đỉnh cấp.
Nhưng mỗi lần giao thủ, hắn chỉ phải đánh với một người. Bây giờ, đối diện với hắn lại có tới những ba tiên thiên cường giả. Nên sau khi bổ ra một đao, hắn cũng cảm thấy lo lắng. Chẳng biết hôm nay hắn ăn gì mà lại có ý định lấy một chọi ba thế này. Mà ba người này không phải mấy tên mã tặc mới chỉ đạt tới thập tầng hậu thiên mà chính là tiên thiên cường giả.
Ý nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua trong đầu liền bị hắn gạt bỏ, tinh thần hết sức tập trung ứng phó, không hề dám lưu thủ.
Đối mặt cùng lúc với ba tiên thiên cường giả lại có ý định giấu thực lực thì chỉ có một con đường chết.
Cảm nhận được uy thế mạnh mẽ từ trên người Hạ Nhất Minh, vẻ mặt ba tên áo đen hết sức nghiêm trọng.
Bọn họ cảm thấy thân thể Hạ Nhất Minh hoàn toàn hòa hợp với chung quanh. Đặc biệt bốn thước xung quanh hắn cực kỳ nguy hiểm.
Ánh mắt cả ba tên đều nhìn vào thanh đại khảm đao. Thanh đao đó hết sức lạnh lẽo, khiến cho lòng họ run rẩy. Một đao đầy uy lực đã cho bọn hắn biết được sự nguy hiểm của nó.
Một tiếng ho nhẹ từ phía sau Hạ Nhất Minh truyền ra:
- Đa tạ huynh đài cứu giúp! Tại hạ Vu Hi Thần ở Hoành Sơn vô cùng cảm kích. Chỉ có điều võ công ba người này hết sức lạ lùng, huynh đài cần hết sức cẩn thận.
Hạ Nhất Minh vẫn bất động như một ngọn núi, không hề để tâm đến lời nói của Vu Hi Thần. Nhưng tất cả mọi người đều hiểu, đó là do hắn không dám phân tâm mà thôi.
Ba tên áo đen nghe thấy vậy, liếc nhìn nhau. Cả ba cặp mắt ngời sáng. Người cầm nhuyễn kiếm mở miệng, nói:
- Các hạ! Đây là ân oán giữa chúng ta và hắn. Ngươi cùng hắn không quen biết, vì sao lại phải nhúng tay vào?
Người này nói ra mặc dù chính là ngôn ngữ đang được lưu hành tại các nước Tây Bắc, nhưng hắn nói có chút gì đó khiến cho người nghe có cảm giác hết sức lạ.
Ngay khi người này mở miệng, khí thế cả ba đều yếu đi một chút. Nếu như vừa rồi bọn họ giương cung bạt kiếm, hết sức căng thẳng vậy thì lúc này đã hòa hoãn đi chút ít. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh hiểu đó là do cả ba không muốn liều chết với hắn.
Qua nhiều lần đốn ngộ, lúc này Hạ Nhất Minh cũng không còn là thiếu niên mới bước vào tiên thiên nữa. Ba trăm sáu mươi khiếu huyệt trên cơ thể đã hết sức sung mãn. So với Vu Kinh Lôi cũng chỉ cách một đường tơ nhỏ bé.
Khi hắn cầm đại khảm đao, khí thế trên người cực kỳ khủng bố, khiến cho người khác sợ hãi.
Nếu nói hắn chính là đệ nhất nhân dưới Nhất đường thiên cũng chẳng có gì quá đáng.
Ba người kia bị một đao của hắn đẩy lui, hơn nữa lại cảm thấy khí thế ngút trời của hắn nên mới cảm thấy do dự.
Nếu là một năm trước, khi Hạ Nhất Minh vừa mới bước vào tiên thiên thì ba người bọn họ làm gì phải nhượng bộ.
Đoán được suy nghĩ của họ, Hạ Nhất Minh liền ngẩng đầu, ưỡn ngực, khí thế trên người đạt tới cực thịnh, nói:
- Ta chẳng biết các ngươi có ân oán gì. Nhưng nếu đánh nhau ở đây, ta không thể khoanh tay đứng nhìn. - Hắn lạnh lùng, hừ một tiếng, nói:
- Lấy nhiều hiếp ít thì có bản lĩnh gì chứ.
Ba gã áo đen nhìn nhau, không thể ngờ được ở đây lại gặp một tên hiệp khách chính thức. Nếu chỉ là một tên hiệp khách bình thường, ba người bọn họ chỉ cần cho một người ra đánh cho hắn ngay cả cha mẹ cũng không nhận ra. Nhưng trong tay người này lại có một thanh đại đao cực kỳ uy lực khiến cho bọn chúng kiêng kỵ. Nếu có thể, ba tên cũng không muốn tử chiến cùng Hạ Nhất Minh.
Liếc mắt nhìn nhau, người cầm đầu đang định mở miệng, đột nhiên biến sắc. Cả ba nhìn lại nhìn về phía Hạ Nhất Minh vừa mới xuất hiện.
Một đạo nhân ảnh chợt phóng ra. Diện mục người này cũng trẻ không khác gì Hạ Nhất Minh. Sau khi hắn xuất hiện liền đi tới bên cạnh Vu Hi Thần, xuất ra một cái bình sứ. Hắn nhanh chóng mở bình sứ lấy ra một viên thuốc màu trắng, cho vào miệng Vu Hi Thần.
Vu Hi Thần cực kỳ mừng rỡ. Hắn đã nghĩ hôm nay chắc chắn phải chết nhưng chẳng ngờ đầu tiên xuất hiện một người cầm đại khảm đao và ngay sau đó là Dược đạo nhân.
Nuốt viên đan dược của Dược đạo nhân đưa cho, hắn cảm thấy bình tĩnh, biết mạng mình đã được cứu thoát.
Ba gã áo đen thấy động tác của Dược đạo nhân liền ngẩn ra. Sắc mặt cực kỳ khó coi.
Người cầm đầu quát lớn:
- Các ngươi là cùng một bọn?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, cất cao giọng, nói:
- Lũ ngu! Chúng ta không phải người cùng một nhà thì là cái gì?
Trước khi Dược đạo nhân đến, hắn cố gắng tìm cách trì hoãn thời gian. Nhưng khi lão đến rồi, hắn cũng chẳng còn lo lắng gì nữa.
Ba người tức giận đến bốc khói. Nếu sớm biết như thế cho dù có kiêng kỵ thì đã sớm liều mạng rồi.
Nhưng lúc này, ánh mắt họ hết nhìn đại khảm đao lại nhìn Dược đạo nhân, trong lòng cảm thấy do dự.
Vu Hi Thần hít sâu một hơi, nói:
- Dược trưởng lão! Không thể để cho họ đi! Tiên thiên nội đan của ta bị họ đoạt đi rồi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh biến đổi, cổ tay run run, đại khảm đao cũng rung rung cộng hưởng. Một loạt tiếng nổ giống như pháo vang lên khiến cho kẻ khác phải giật mình.
Ba người rùng mình một cái đã thấy đại khảm đao lóe lên, chém tới. Cả ba đều được nếm tư vị của đại khảm đao nên không dám chậm trễ, ngưng thần chờ đợi, đề tụ chân khí ngênh đón một đao đầy uy lực.
Tuy nhiên, khi bọn họ giơ cao binh khí lại không nghe thấy tiếng nổ như sét. Binh khí trong tay đâm ra như trúng phải một khối bông mềm mại. Cảm giác hết sức khó chịu.
Cả ba biết không ổn. Trước mặt họ lúc này hiện ra một đám mây mù.
Đại khảm đao trong tay Hạ Nhất Minh lại một lần nữa bổ xuống. Chỉ có điều đi được nửa đường, khí thế cương mãnh lại chuyển thành nhu hòa, không hề có chút lực lượng.
Đang từ kim hệ vô cùng cứng rắn lại chuyển thành Phong Vân Vũ Vụ linh hoạt, nhẹ nhàng giống như dòng nước.
Chỉ một chút biến hóa nho nhỏ đã làm cho Hạ Nhất Minh chiếm được tiên cơ.
Một khi đã chiếm được tiên cơ...
Đại khảm đao biến thành Phong Vân Vũ Vụ chi lực, mặc dù không được như Vu Kinh Lôi, nhưng đối mặt với đối thủ cùng cấp độ lại có được uy lực rất mạnh. Trong nháy mắt, ba người như rơi vào trong một đám mây, chỉ có thể cố gắng tự vệ.
Vu Hi Thần đang ngồi dưới đất, cứng lưỡi mà nhìn. Hắn không thể tin vào mắt mình, khiếp sợ, thì thào hỏi:
- Chí cương chuyển sang chí nhu. Làm sao hắn thực hiện được điều đó?
Dược đạo nhân cũng cảm thấy khiếp sợ. Sau một lúc, lão nói:
- Không biết.
Thật ra, chân khí chuyển biến từ cương sang nhu đối với tiên thiên cao thủ cũng không có gì khó. Nhưng trường hợp của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn khác hẳn.

Ngay từ đầu, đại khảm đao thi triển rõ ràng là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức chí cương chí cường. Nhưng giữa đường lại biến thành lực lượng chí âm chí nhu Phong Vân Vũ Vụ chi lực.
Từ một cực này chuyển thành một cực khác, là một chuyện chưa hề xuất hiện trên con đường võ đạo. Mặc dù có những người cũng kiêm tu hai loại công pháp khác nhau, thậm chí là tương khắc. Nhưng khi đối địch, bọn họ cũng chỉ có thể thi triển một loại, hoặc đem cả hai hợp làm một mà thôi.
Còn cái loại vừa mới từ chí cương kim hệ lại chuyển thành chí nhu thủy hệ...
Loại chuyển biến thế này cho dù là thân thể tiên thiên cường giả cũng khó mà chịu được. Trong cơ thể con người có hơn ba trăm khiếu huyệt, đang thi triển một loại chân khí lại chuyển thành một loại chân khí đối lập chính là thủ đoạn đả thương người một ngàn nhưng tự làm thương mình tới tám trăm.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh thi triển lại không bị hộc máu lùi lại phía sau mà vẫn điên cuồng vây ba tên hắc y vào trong đao mang. Biến hóa quỷ dị như vậy khiến cho Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần không thể hiểu được, cảm thấy cực kỳ khiếp sợ.
Vu Hi Thần nhìn một lúc liền biết Hạ Nhất Minh cho dù không thể thắng được thì cũng không có nguy hiểm. Lão thở dài một tiếng, hỏi:
- Dược trưởng lão! Người này là ai? Có phải tiên thiên trưởng lão của môn phái khác tới Hoành Sơn chúng ta làm khách hay không?
Dược đạo nhân hai mắt chăm chú nhìn trận đánh, không quay đầu lại, nói:
- Không phải! Người này là tân trưởng lão mới của Hoành Sơn chúng ta.
- Hắn là trưởng lão bổn môn? - Vu Hi Thần nửa mừng, nửa lo, nói.
- Đúng thế! - Dược đạo nhân kiêu ngạo nói.
Hạ Nhất Minh là cháu của Hạ Vũ Đức. Nhưng Hạ Vũ Đức lại là đồ đệ hắn. Cho dù nhìn từ góc độ nào mà nói thì Hạ Nhất Minh càng mạnh, lão càng nở mày nở mặt.
Lúc đầu giao thủ với ba người, Hạ Nhất Minh cũng không yên tâm lắm. Nhưng sau khi thi triển đại khảm đao, cố kỵ trong lòng hắn hoàn toàn biến mất.
Hai mắt hắn hoàn toàn sáng rực, tất cả tâm ý dồn hết vào đại khảm đao. Trong lúc vô tình, hắn đã đạt tới tình trạng người và đao hợp nhất.
Đại khảm đao giống như một phần cánh tay của hắn, phát huy Phong Vân Vũ Vụ đến cực hạn.
Mặc dù cả ba người kia cũng là tiên thiên cường giả. Người đứng đầu cũng là cường giả bách tán thiên, chỉ kém hắn một chút. Nhưng sau khi bị rơi vào trong Vân Vụ đao pháp, lại giống như sa vào trong một đám bùn, không hề có chút lực.
Hạ Nhất Minh càng đánh càng mạnh mẽ, đột nhiên có tiếng nói từ trong ánh đao vọng ra:
- Kỷ lý cô lỗ....
Ngôn ngữ lạ lẫm, Hạ Nhất Minh không thể hiểu được nó có nghĩa là gì, nhưng hắn biết ngôn ngữ này không thuộc các nước vùng Tây Bắc.
Sau khi tiếng nói vừa dứt, ba người bị vây trong ánh đao đột nhiên giống như ăn được thuốc tiên. Binh khí trong tay họ điên cuồng huy động. Mặc dù không theo một chiêu thức nào, nhưng lại có một quỹ tích rất huyền ảo. Trong nháy mắt, phá tan đám mây đang vây khốn họ.
Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh cả người. Chiêu thức không kịp thay đổi, đại khảm đao đã va chạm với kiếm của bọn chúng.
Một lực lượng khó tin từ đại khảm đao truyền tới. Sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến. Hắn không ngờ được lực lượng của họ lại mạnh đến thế. Lúc này, lực lượng mỗi tên áo đen như tăng thêm gấp đôi. Có lẽ mỗi tên đều có thể dùng cứng đối cứng, va chạm với đại khảm đao.
Cổ tay Hạ Nhất Minh run lên. Tay hắn vẽ thành một vòng tròn. Đại khảm đao trong tay xoay tròn, phá vỡ dần sự phối hợp của ba người.
Sau đó, thân hình hắn như quỷ mị bay về phía sau mấy bước, nhất thời thoát ly khỏi cuộc chiến.
Nhưng ba người kia cũng không đuổi theo. Bọn họ đứng một chỗ thở hổn hển. Có thể thấy một chiêu vừa rồi đã tiêu hao rất nhiều lực lượng. Trong mắt cả ba toàn màu máu, trông hết sức quỷ dị, khiến người ta thấy lạnh cả xương sống.
Sắc mặt Dược trưởng lão và Vu Hi Thần đại biến.
Vu Hi Thần dù sao cũng là tiên thiên cường giả. Mặc dù nội thương không nhẹ. Nhưng sau khi dùng thuốc của Dược đạo nhân trị thương, đến lúc này mặc dù chưa có khỏi hẳn nhưng cũng có thể đánh một trận.
Tay hắn nắm chặt, thanh tinh cương trường kiếm rung rung.
Dược đạo nhân lẳng lặng lấy độc môn binh khí của mình ra. Đây cũng là lần đều tiên Hạ Nhất Minh thấy binh khí của lão. Hai tròng mắt hắn chớp chớp xem mình có nhìn lầm hay không.
Trong tay Dược đạo nhân là một cái... rổ tre, chính là cái rổ tre bình thường lão vẫn đeo bên hông.
Hạ Nhất Minh vẫn tưởng rằng rổ tre đó Dược đạo nhân dùng để hái thuốc. Nhưng đến giờ khi hắn thấy Dược đạo nhân cầm rổ tre trong tay, trong nháy mắt khí thể tỏa ra mạnh mẽ thì mới biết đó chính là độc môn binh khí của lão.
Ba tên áo đen quát một tiếng, đột nhiên nhảy lên.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn. Hắn phát hiện thân thể ba người đang không ngừng thu nhỏ lại. Ngẩn người ra, hắn hiểu rõ ba người bọn họ đang chuẩn bị chạy trốn.
- Không thể để cho chúng chạy thoát.
Vu Hi Thần vừa nói xong, liền thấy mắt hoa lên, đao quang chụp từ trên cao xuống.
Ngay khi hắn mở miệng, Hạ Nhất Minh đã hành động rồi. Với tốc độ nhanh hơn, một lần nữa hắn lại đưa bọn họ vào trong mây mù.
Cả ba tên đều hết sức hoảng hốt. Chứng kiến Hạ Nhất Minh không chỉ đao pháp mà còn có cả tốc độ khủng bố làm cho bọn chúng cực kỳ khiếp sợ. Binh khí của hắn khủng bố là thế nên lấy dương cương là chính. Nhưng hắn chẳng những tinh thông kim hệ mà ngay cả Vân Vụ chi đạo cũng rất thành thục. Một khi bị hắn cuốn lấy, muốn thoát thân rất khó.
Gặp phải địch thủ đánh thì không lại mà trốn cũng chẳng thoát, đúng là khiến cho người ta phải đau đầu. Thấy sắp sửa rơi vào trong vân vụ, người cầm đầu lại mở miệng nói:
- Kỷ lý cô lỗ...
Trong nháy mắt, lực chiến đấu của ba người này lại tăng lên, bất kể là lực lượng, tốc độ hay là tinh thần cũng đều biến hóa một cách khó tin. Ba người liên thủ đánh thẳng vào đại khảm đao của Hạ Nhất Minh.
Mây mù tan đi, lộ ra khung cảnh trong sáng. Ba người không hề chần chừ, thân hình động cái, sóng vai chạy đi.
Hạ Nhất Minh giận, quát một tiếng. Lần thứ hai bị người ta bức lui một cách kỳ lạ, ngay cả hiền như Phật cũng còn phải tức nói gì một người trẻ tuổi như Hạ Nhất Minh.
Hai chân hắn vừa mới chạm đất, nhanh chóng đuổi theo bọn họ. Đại khảm đao lại hóa thành đám đao mang, một lần nữa vây cả ba vào trong đó.
Dược đạo nhân và Vu Hi Thần nhìn nhau. Với thân phận tiên thiên cường giả của họ mà giờ khắc này lại không thể nhúng tay vào được, không khỏi vừa sợ vừa phục đối với Hạ Nhất Minh. Đặc biệt, Vu Hi Thần lần đầu tiên gặp Hạ Nhất Minh càng không ngừng lảm nhảm.
Không biết từ đâu lại chui ra cái loại quái thai thế này?
- Kỷ lý cô lỗ...
Một thanh âm giống hệt tiếng kêu của ma thú, ba người lại một lần nữa thoát ra khỏi sự phong tỏa của đại khảm đao.
Hạ Nhất Minh nổi điên, quát:
- Dược trưởng lão! Bọn chúng kêu cái quỷ gì thế?
Dược đạo nhân ngẩn người. Tuổi của lão mặc dù đã lớn, nhưng phần lớn thời gian chỉ chìm đắm vào trong việc luyện chế thuốc, nên cũng không biết bọn họ nói gì.
Đột nhiên, một tiếng nói già nua từ phía sau Dược đạo nhân cùng Vu Hi Thần vang lên.
- Ba thằng nhóc này nói.... - Thanh âm kéo dài nhưng ẩn chứa sát khí sắc bén:
- Thần nói rằng đem lực lượng ban cho các ngươi....
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top