Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 175:
Ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve dược thảo ở trên mặt đất, Hạ Nhất Minh vừa vui mừng vừa sợ hãi phát hiện ra nguyên lai sau khi sử dụng Mộc hệ chân khí hắn không chỉ có thể ở đỉnh lô cảm ứng được hoạt lực của dược thảo, mà ngay cả lúc này khi hắn vuốt ve cũng có thể cảm nhận được hoạt lực trong đó
Hạ Vũ Đức lưu lại số lượng dược thảo đủ để có thể luyện chế thêm hai lần nữa. Hạ Nhất Minh chậm rãi lựa chọn từ trong đó ra
Sau một lát Hạ Nhất Minh đem hai phhàn dược thảo này tách ra, hắn cầm từng phần một lên để so sánh, tự nhiên cảm ứng được một phần dư thừa của một phần dược thảo.
Hạ Vũ Đức tiến lại gần cẩn thận kiểm tra, từ sau khi mắc phải lỗi lầm đó lão mỗi khi chuẩn bị luyện đan đều cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa.
Xem qua hai phần dược thảo một lúc, Hạ Vũ Đức đột nhiên kinh dị kêu lên một tiếng, ngẩng đầu nhìn Hạ Nhất Minh , trong ánh mắt lộ vẻ khó hiểu. Sau đó lão cầm hai cây dược thảo lên so sánh, ánh mắt tràn ngập vẻ hồ nghi.
Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Gia gia, tôn nhi lựa chọn dược thảo có gì không đúng sao?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng nói:
- Nhất Minh, cháu dùng cách nào để lựa chọn dược thảo?
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt thật lòng nói:
- Tôn nhi cảm giác được dược thoả đso tựa hồ tốt hơn một chút, cho nên mới chọn ra.
Cơ mặt Hạ Vũ Đức co quắp lại vài cái nói:
- Chỉ có nguyên nhân này thôi?
- Vâng
Hạ Nhất Minh thành thật gật đầu, trong lòng không hiểu chút nào.
Một lúc lâu sau, Hạ Vũ Đức thở dài nói:
- Đáng tiếc a đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh không hiểu nhìn lão, không rõ ràng vì sao lão đột nhiên lại cảm khái như vậy.
- Nhất Minh, cháu phải biết vừa rồi lựa chọn dược thảo quả thật là nhóm có chất lượng rất tốt. Muốn ở trong đám tài liệu giống nhau này lựa chọn ra được loại có chất lượng tốt nhất, hơn nữa không có một chút sai lầm thì ngay cả ta cũng phải cẩn thận lựa chọn.
Hạ Vũ Đức thở dài nói
- Nhưng ngươi chỉ tiếp xúc với dược thảo mới có một tháng , cũng đã nắm giữ được tinh tuý trong đó, thiên phú cỡ này chỉ sợ ngay cả sư phụ lão nhân gia cúng không thể so sánh kịp.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đỏ lên, sở dĩ hắn có thể từ trong đống dược thảo này phân biệt ra tốt xấu là do dựa vào cảm ứng được hoạt lực của mỗi phần dược thảo mà thôi.
Chỉ là loại phương pháp này gia gia không thể sử dụng, cho nên hắn cũng không có ý định nói ra.
Hạ Vũ Đức tiếp tục thở dài một tiếng nói:
- Cháu đối với dược thảo có ngộ tính như thế này quả thật cực kì khó gặp. Đáng lẽ ra có thiên phú trở thành tiên thiên luyện đan sư, nhưng đáng tiếc cháu tu luyện cũng không phải là Hoả, Mộc hai hệ.
Chứng kiến bộ dạng tiếc nuối của Gia gia, Hạ Nhất Minh thấy rất buồn cười, hắn há miệng muốn nói nhưng lại thôi.
Bây giờ không nói vội, đợi tới sau khi hắn luyện chế thành công cho lão nhân gia người có thêm sự kinh hỉ và sợ hãi.
Nghĩ tới đây hắn mơ hồ có chút đắc ý, ở trước mặt gia gia hắn lập tức khôi phục cảm giác mình vẫn là một hài đồng.
Hạ Vũ Đức đứng lên, sau đó lui lại mấy bước nói:
- Nhất Minh, Địa Hoả Chi Khí ở nơi này quá mạnh mẽ, ta sẽ không chịu được, chờ sau khi cháu luyện chế xong đan dược, tự mình ra ngoài ta sẽ chờ ngoài cửa.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, vội vàn tiễn lão nhân gia ra ngoài.
Hạ Vũ Đức rời khỏi phòng luyện đan, cảm thụ được không khí mát lạnh trong động phủ, lúc này mới thở dài một cái.
Sử dụng Địa Hoả cùng với đỉnh đồng để luyện đan quả thật rất có thể thành công, nhưng nhiệt độ trong đó không phải người thường có thể chịu được. Ngoại trừ tiên thiên cường giả ra cho dù là hậu thiên cao thủ thập phần nội kình tu luyện Hoả hệ công pháp cũng không thể ở trong đó lâu dài.
Trước mắt bỗng hiện ra một đạo bóng đen, Dược đạo nhân từ không biết khi nào đã đi tới trước mắt lão hỏi:
- Vũ Đức, Hạ trưởng lão một mình ở bên trong sao?
Hạ Vũ Đức vội vàng khom người nói:
- Sư phụ, Nhất Minh sau khi xem đẹ tử luyện đan muốn độc lập thử nghiệm một chút. Bởi vì còn dư một ít tài liệu luyện chế Ích Cốc đan cho nên đệ tử đáp ứng.
Dược đạo nhân hơi gật đầu, nhưng sau đó lập tức nói:
- Quá vội vàng.
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, lão làm sao không có ý nghĩ như thế, chỉ là lão cũng với sư phụ có chút khác nhau.
Dược đạo nhân hy vọng Hạ Nhất Minh sau này có thể thay thế mình tiếp quản Ling Dược phong nhưng Hạ Vũ Đức lại không hy vọng thế. Ở trong lòng của lão Hạ Nhất Minh là một thiên tài tu luyện hiếm có mà không phải thiên tài luyện đan. Nếu để cho tinh lực bị phân tán ra, không bằng sớm cho hắn thấy được nỗi khổ luyện đan rồi sau đó đem toàn bộ tinh lực để vào con đường võ đạo.
Dược đạo nhân mang theo Hạ Vũ Đức đí ra giữa đại sảnh, sư đồ hai người bắt đầu trò chuyện, giống như hơn bốn mươi năm trước, loại cảm giác ấm áp này lại một lần nữa quanh quẩn trong động phủ
Hạ Nhất Minh sau khi tiến gia gia ra ngoài, hắn cũng không lập tức luyện chế đan dược, mà là bình tâm tĩnh khí lại, đem những thứ mới nhìn thấy, nghe thấy toàn bộ suy ngẫm lại một lần.
Công việc này nhìn như là dư thừa nhưng lại có tác dụng vô cùng trọng yếu.
Một vài tràng cảng phảng phất như sống lại trong đầu hắn, thẳng cho đến khi Hạ Nhất Minh tin chắc mình đã nắm giữ được toàn bộ, hắn mới mở hai mắt ra bình tĩnh đứng lên.
Mặc dù lần đầu tiên uyện chế đan dược nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại không vui không buồn, hoàn toàn đắm chìm trong trạng thái kỳ ảo.
Hắn đem đỉnh đồng nhấc lên, lấy ra hoa lộ và dược thảo, dựa theo chu trình của Hạ Vũ Đức thực hiện lại một cách tuần tự, không một chút nào nhầm lẫn.
Bất quá tổ tôn hai người bọn họ khi làm công việc này nhìn thì giống nhau, nhưng trên thực tế lại có điều khác.
Hạ Vũ Đức làm như vậy hoàn toàn là dựa theo phương pháp những người đi trước tổng kết lại, mô phỏng không chút lầm lẫn. Nhưng Hạ Nhất Minh trong lúc làm các bước này, chân khí trên người không chút nào được buông lõng, hoạt tính của dược thảo khi được ngâm trong nước sương buổi sáng luôn được hắn giám sát..
Từ từ hắn phát hiện ra loại biến hoá kì dị, đó là sức sống của mỗi loại dược thảo đều bất đồng, sức sống đều có đặc điểm giống nhau vốn là không thể phát sinh ra sự tình này. Nhưng sau khi ngâm dược liệu trong nước sương, sức sống của chúng đã chậm rãi xảy ra chút biến hoá.
Có loại sức sống giống như ngọn núi sừng sững vạn năm không chút nào dao động, nhưng cũng có loại sức sống không ổn định đã bắt đầu tan ra hoà lẫn vào nhau trở thành một loại sức sống mới.
Đương nhiên, bởi vì chủng loại dược thảo đông đảo mà Hạ Nhất Minh chỉ mới lần đầu thử nghiệm luyện đan mà thôi, mặc dù cảm ứng được sự khác nhau trong đó thế nhưng cũng không biết được sự bất đồng của hoạt lực là đại biểu cho ý nghĩ gì.
Một hồi lâu sau, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ trình tự công việc hoàn thành, sau một nén nhang tiến hành ngâm dược liệu mới đưa dược thảo vào đỉnh đồng, nhẹ nhàng vỗ một cái lên bảo tháp.
Nhất thời một đạo hồng quang từ trong lỗ hổng hiện ra, nhiệt độ của đỉnh đồng dần được nâng cao lên
Hạ Nhất Minh nhất thời tập trung cao độ, mặc dù là hắn lần đầu tiên chính thức luyện đan, hơn nữa luyện chế cũng không phải là cao cấp đan dược, nhưng chính vì vậy đây mới là chuyện vô cùng quan trọng, vô luận thế nào cũng không muốn xuất hiện tình huống thất bại.
Chân khí liến tục xâm nhập vào trong đỉnh đồng, từ từ hắn phát hiện ra mặt ngoài đỉnh đồng thật là tốt. Thứ này đặc biệt thích hợp cho chân khí lưu hành, trở ngại gặp phải vô cùng nhỏ, thậm chí so với hắn khi dùng Đại Khảm Đao còn hơn một phần.
Chỉ bằng vào đặc điểm này đã đoán ra được giá trị xa xỉ của đỉnh đồng.
Đối với luyện đan thất càng hiểu sâu, hắn đối với tài lực của Hoành Sơn nhất macnhj cảm thấy vô cùng rung động.
So sánh với lô Tạ Tri Ân sử dụng, quả thật giống như món đồ chơi của tiểu hài tử vậy.
Trong cảm ứng của Hạ Nhất Minh , dược thảo và nước sương ở trong đỉnh đồng đang xảy ra biến hoá kì dị.
Các loại hoạt tính bất đồng dưới sự thúc dục của hoả lực đều yên lặng xảy ra thay đổi, các loại dược thảo tựa hồ có những biến hoá bất đồng.
Khi Hạ Vũ Đức tiến hành luyện chế, Hạ Nhất Minh chỉ ý một chút mà thôi cũng không có chính thức đem toàn bộ tinh lực đàu nhập vào trong đó. Cho nên lúc đầu hắn cảm ứng được chỉ là sức sống tởng thể của dược thảo, chứ không thể cảm nhận được trên từng loại.
Thế nhưng lúc này lại khác, không những hắn tự thân đọng thủ, hơn nữa trong luyện đan thất ngoại trừ hắn ra không còn có người thứ hai cho nên hắn mới cớ thể không kiêng kị muốn làm gì thì làm.
Giờ phút này, ở trên người Hạ Nhất Minh xảy ra biến hoá kì diệu, một tay của hắn nhẹ nhàng đặt ở trên đỉnh đồng, nhiệt độ toả ra đối với hắn không có chút ảnh hưởng nào.
Thông qua việc tiếp xúc với đỉnh đồng, Hạ Nhất Minh đem chân khí vào bên trong đó, mọi biến hoá nơi đó đều được hắn ghi lại ở trong đầu.
Theo hoạt tính của các loại dược thảo không ngừng bị thúc dục ra, pha trộn vào nhau. Mặc dù Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ tinh lực chú ý vào trong đó nhưng cuối cùng cũng không thu hoạch được gì.

Lúc lâu sau, hắn cũng chỉ đành chán nản mà buông tha.
Tri thức về phương diện dược lý thật sự bác đại tinh thâm, không phải một người mới chỉ tiếp xúc với luyện đan như hắn có thể phân biệt được. Nếu Hạ Nhất Minh muốn hoàn toàn nắm giữ được nó như vậy không phải thí nghiệm mười năm thì quyết không có khả năng.
Giờ phút này nếu Hạ Vũ Đức mà ở đây, như vậy lão sẽ kinh ngạc phát hiện ra Hạ Nhất Minh trong lúc luyện đan số lần phải khai lò để kiểm tra rõ ràng ít hơn lão nhiều. Mà điều này đúng là điều kiện trọng yếu nhất để luyện chế đan dược cao cấp.
Trong lúc luyện chế đan dược cấp thấp hiển nhiên không có nhiều điểm đáng chú ý nhưng nếu muốn luyện chế tiên thiên kim đan, thì trước khi luyện chế xong căn bản không thể sớm mở ra. Chỉ có thể dùng tiên thiên chân khí để tiến hành dò xét tình huống bên trong đỉnh đồng.
Cho nên ngay cả trong Hoàng Sơn nhất mạch cũng chỉ có Dược đạo nhân mới có năng lực luyện chế tiên thiên kim đan.
Cuối cùng sau khi trải qua hai canh giờ vất vả, ánh mắt Hạ Nhất Minh toả sáng, hắn mơ hồ cảm giác được cuối cùng đã tới những bước hoàn thành.
Chỉ là lúc này hắn có một loại cảm giác hoả lực bên dưới đỉnh đồng cơ hồ quá yếu.
Loại cảm giác này rất đột ngột, đây là do hắn trong lúc cảm ứng dược tính mà đột nhiên sinh ra cảm giác.
Chỉ trong nháy mắt hắn đã có sự lựa chọn.
Đưa bàn tay ra vỗ nhẹ vào bên dưới đỉnh đồng, bảo tháo nhất thời rút lại một tầng. Sức nóng của Địa Tâm Hoả cao hơn gấp đôi, ngay cả màu sắc của đỉnh đầu cũng sáng hơn rất nhiều.
Toàn bộ tinh thần của Hạ Nhất Minh chăm chú cảm ứng biến hoá của dược thảo, rút cuộc thì hắn cũng lộ vẻ tươi cười trên gương mặt.
Mặc dù đã sớm có chủ ý, cho dù là lần này thất bại nhưng vẫn còn một phần tài liệu, có thể luyện chế lại một lần nữa. Bất quá xem tình hình trước mắt tựa hồ hắn cũng không có thất bại. Hơn nữa sau khi thành đan dược tính của Ích Cốc đan tựa hồ cao hơn Hạ Vũ Đức luyện chế một bậc.
Khoảng thời gian một bữa cơm, Hạ Nhất Minh vỗ nhẹ hai cái, đem bảo tháp khôi phục lại nguyên dạng. Hắn hơi dùng sức một chút, nhất thời đem chiếc nắp nhấc lên.
Ngay lúc đó một cỗ hương thơm nồng nặ tràn ra bên ngoài.
Chiếc mũi Hạ Nhất Minh hít thở liên tục, hắn phi thường hài lòng với mùi thơm này, ít nhất còn thơm hơn Ích Cốc đan Gia gia luyện chế nhiều.
Ánh mắt thoáng nhìn bên trong đỉnh đồng, hắn không khỏi hơi ngẩn người ra.
Ở bên trong dĩ nhiên có hai mươi hoàn đan dược, nhưng nó khác hoàn toàn so với Gia gia luyện chế, đống Ích Cốc đan này đều là màu trắng.
Nhẹ nhàng lấy ra một viên, đan dược trắng như sữa xoay tròn ở trong tay, ngay cả hắn cũng muốn sinh ra cảm giác muốn nuốt vào.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh tuyệt đối không dễ dàng nếm thử.
Lo lắng chốc lát, hạ nhất minh đem đan dược thu vào trong một cái bình ngọc.
Hai mươi hoàn đan dược màu trắng, mỗi một hoàn đều lớn bằng đầu ngón tay, chiếm cứ diện tích cũng không lón lắm, một chiếc bình ngọc có thừa khả năng chứa.
Sau khi đem dan dược thu lại, hắn đẩy cửa phòng luyện đan ra, đưa ánh mắt nhìn ra ngoài, Dược đạo nhân cùng với Gia gia hai người đang ở đại sảnh, tựa hồ là đặc biệt tới đợi hắn. Dược đạo nhân ngẩng đầu cười nói:
- Hạ trưởng lão, lần đầu tiên luyện chế đan dược cảm giác như thế nào?
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Đa tạ ngài quan tâm, cảm giác…
Hắn suy nghĩ một chút, sau đó nói lời từ đáy lòng:
- Mặc dù không có nắm giữ hoàn toàn quá trình nhưng cũng thu hoạch không ít.
Hắn nói những lời này tuyệt đối là thật tâm, dược tính dung hợp sinh ra loại biến hoá kì dị, hắn không thể nắm giữ nhưng dưới sự cảm ứng của chân khí lại để cho hắn một chút ấn tượng. Vô luận nhiều ít bao nhiêu dược thư hay y lý cũng không thể bằng một lần thể nghiệm này.
Dược đạo nhân hơi gật đầu, cười nói:
- Hạ trưởng lão, luyện đan thuật bác đại tinh thâm, lần đầu thử nghiệm có thất bại cũng không nên quá để ý.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra nói:
- Dược trưởng lão, kỳ thật Ích Cốc đan ta đã luyện chế được rồi.
Dược đạo nhân cùng với Hạ Vũ Đức đồng thời giật mình, lần đầu tiên đã xó thể luyện chế thành công? Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh không những là thiên tài trên con đường tu luyện, ngay cả luyện đan thuật cũng là người có thiên phú khác người?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng nói:
- Bất quá ta luyện chế Ích Cốc đan cùng với Gia gia tựa hồ có chút bất đồng.
Hai lão đồng thời liếc mắt nhìn nhau một cái, lúc này mới thư thái.
Dược đạo nhân cười nói:
- Không quan hệ, lần đầu luyện chế cho dù là luyện ra phế đan cũng là đáng quý
Hạ Nhất Minh nhướng mày, dứt khoát đem bình ngọc ở trong tay đưa ra.
Hạ Vũ Đức nhận lấy, trong lòng lão cảm khái: " Nhất Minh quả nhiên không giống với bình thường, lần đầu luyện đan dĩ nhiên cũng xó thể luyện ra phế đan. Nếu như nó có thể nắm giữ hai loại công pháp hoả, Mộc thì thật tốt biết bao."
Lão theo tiềm thức mở cái bình ra.
Đột nhiên ánh mắt của lão cúng đờ, mũi nhanh chóng hít vài cái, ánh mắt gắt gao nhìn vào viên đan dược màu trắng sữaở trong bình ngọc. Lúc này lão cảm giác thế giới thật hỗn loạn, tựa hồ như mọi thứ đều đảo điên, có khả năng sụo đổ.
Ánh mắt Dược đạo nhân căn bản là không nhìn chiếc bình ngọc mà cười tủm tỉm an ủi. Bỗng nhiên chớp mũi của lão tựa hồ ngửi được mùi thơm kì dị. Lão rất nhanh chóng hít vào, sắc mặt chợt biến đổi, nhanh chóng quay đầu lại. Khi lão chứng kiến những đan dược màu trắng trong bình ngọc, ánh mắt lập tức trở nên cực kỳ thú vị.
- Vũ Đức, đan dược đó ngươi từ đau mà có được vậy? Dược đạo nhân không nhịn được hỏi.
Hạ Vũ Đức như từ trong mộng tỉnh lại, vội vàng nói:
- Sư phụ.. đây là Nhất Minh vừa mới luyện chế ra.
Dược đạo nhân run sợ nửa ngày, đột nhiên quay đầu dò hỏi:
- Hạ trưởng lão, đan dược này thật sự do ngươi tự luyện ?
- Đúng. Hạ Nhất Minh chăm chú nói, hắn rất rõ ràng, đan dược màu trắng tụa hồ có chút khác thường.
Ánh mắt Dược đạo nhân mơ hồ toả sáng, nhìn về Hạ Nhất Minh tràn ngập thần thái như thấy bảo vật, làm cho toàn thân Hạ Nhất Minh nổi cả da gà.
Một lúc sau, Dược đạo nhân đột nhiên nhăn mặt, lẩm bẩm nói:
- Không có khả năng, không có khả năng, không có Hoả Mộc song hệ chân khí cảm ứng làm sao có thể chuẩn xác nắm giữ hoả hầu để thực hiện bước cuối cùng?
Hạ Nhất Minh cười nhạt, hắn vốn không có ý định dấu diếm chuyện này nữa, giờ phút này khi thấy Dược đạo nhân nghĩ mãi không ra, vì vật bình tình duỗi hai tay ra.
Ngàn vạn lời giải thích cũng không bằng cho hai người bọn họ thấy tận mắt.
Động tác của Hạ Nhất Minh lập tức khiến hai người chú ý, bốn mắt bọn họ nhất thời nhìn chăm chú lên cánh tay của Hạ Nhất Minh . Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Rất nhanh sau đó, hai tay Hạ Nhất Minh nhất thời nổi lên biến hoá kì dị.
Trên tay trái nổi lên một mảnh màu đỏ, hơn nữa toả ra nhiệt lượng nhất định. Mặc dù còn xa mới bằng được Địa Tâm Chi Hoả nhưng chỉ cần người có chút kiến thức cũng có thể dễ dàng nhận ra đây là do người tu luyện Hoả hệ công pháp luyện thành.
Tuy nhiên cùng lúc đó cánh tay phải của Hạ Nhất Minh bắt đàu khô héo đi, tốc độ có thể bằng mắt thường nhìn thấy được.
Tựa hồ nước trong cơ thể hắn rất nhanh đã bị vật gì đó hút hết, toàn bộ cánh tay phải khô héo, quả thực chính là có thể cùng với lão thái hơn trăm tuổi sao sánh.
Đương nhiên, Dược đạo nhân và Hạ Vũ Đức vô cùng hiểu rõ, cánh tay này của Hạ Nhất Minh là ẩn chứa lực luọng cường đại, ngay cả bản thân Dược đạo nhân cũng không dám nói có thể dễ dàng áp chế.
Thấy được hai bàn tay bất đồng, ánh mắt của Dược đạo nhân và Hạ Vũ Đức nhất thời thừ ra.
Bọn họ từ từ ngẩng đầu lên nhìn vẻ mặt vô hại của Hạ Nhất Minh, trong lòng không khỏi đều nổi lên một loại ý niệm.
Tiểu tử này, trong ngũ hành trụ cột dĩ nhiên lại tu luyện bốn hệ cùng lúc.
Hắn còn là người nữa hay sao….
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 176: Hỏa, mộc song hệ tiên thiên công pháp
-Dược trưởng lão . Mặc dù Ích Cốc đan này hơi khác so với gia tổ luyện chế nhưng chắc không phải là hỏng chứ ? – Hạ nhất minh không chắc chắn hỏi dò .
Sau khi thấy được vể mặt hai lão nhân , trong lòng Hạ Nhật Minh cũng biết thứ này chắc chắn không phải là đan hỏng , nhưng vẫn không nhịn được hỏi một câu .
Dược đạo nhân cười khổ nói :
-Hạ trưởng lão , Nếu ddeu là đan hỏng thì thế giới này cũng không hề có ích cốc đan nữa .
Hạ Vũ Đực thở dài một tiếng nói :
-Nhất Minh , Thật ra ích cốc đan cũng được phân thành hai loại tốt xấu , Ta luyện chế ra mặc dù có hiệu quả ích cốc nhưng một viên chỉ tác dụng trong một ngày mà thôi , còn .. Ánh mắt lão nhìn về cái bình ngọc nói :
Nếu nuốt loại ích cốc đan trong này có thể nhịn đói nhịn khát ba ngày ba đêm , Loại ích cốc đan này chắc hẳn có chất lượng cao nhất .
-Hạ trưởng lão! Ngươi làm thế nào vó thể luyện chế được ? – Dược lão nhân trầm ngâm một hồi hỏi
Trong lòng lão hết sức tò mò , quan sát mấy ngày nay , tất cả những gì Hạ Nhất Minh biết về đan dược là hết sức bình thường . Mặc dù cũng đã học không ít tri thức nhưng so với những đệ tử trên Linh Dược Phong thì con kém xa .
Nhưng lần đầu tiên luyện đan lại có thể đạt tới mức này chỉ có thể dùng hai chữ kỳ tích để hình dung .
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói ra những cảm thụ trong lúc luyện đan của hắn .
Sắc mặt Dược đạo nhân càng lúc càng vui mừng , lẫn sợ hãi . Đặc biệt khi biết Hạ Nhất Minh có thể vận dụng mộc hệ công pháp , cảm ứng hoạt lực của dược thảo thì sắc mặt hắn càng trở nên đặc sắc .
Một lúc sau lão thở dài nói :
Hạ trưởng lão . Ta vốn lo lắng việc ngươi cảm thấy hứng thứ với đan dược nhưng lại không có được công pháp tương ứng thì thành tựu sẽ cực kỳ hạn chế . Đến bây giờ mọi lo lắng của ta đều vô ích rồi . Nguồn truyện: Truyện FULL
Hắn liếc nhìn Hạ Nhất Minh một cái nói :
-Hạ trưởng lão không những nắm giữ hỏa , mộc công pháp mà thiên phú về mộc hệ lại càng cao hơn người , điều này khiến cho người ta sợ hãi .
Hạ Vũ Đức nhất thời mừng rỡ , sau khi hắn nghe được đánh giá của sư phụ đối với tôn nhi cũng cực kỳ sung sướng và kiêu ngạo . Quả thực sơ với việc khích lệ mình còn cao hứng hơn rất nhiều .
Sư phụ làm thế nào mà ngài có thể đoán được ? Lão trầm giọng hỏi
Dược đạo nhân mỉm cười nói :
-Trong cổ thư có ghi , nhưng người có thể cảm thụ được sức sống của các loại dược thảo chính là thiên tài trăm năm khó gặp . nếu có thể tu luyện mộc hệ công pháp thì như cá gặp nước , khi đột phá chướng ngại dễ dàng hơn người hàng trăm lần .
Lão nhìn về Hạ Nhất Minh , cực kỳ hâm mộ cất cao giọng nói :
-Thiên phú mộc hệ luôn là điều mơ tưởng của tất cả các luyện đan sư . Chẳng trách mà Hạ trưởng lão lại muốn luyện đan như thế
Hạ Nhất Minh toát mồ hôi . Mặc dù việc dò xét hoạt lực của dược thảo trong lúc vô ý phát hiện ra , nhưng có điều hắn biết chính là một loại thiên phú trong luyện chế đan dược , không ngờ việc này lại trợ giúp lớn đến vậy ,
-Sư phụ ! ngài nói Nhất Minh nên chuyển qua tu luyện mộc hệ công pháp ? Hạ Vũ Đức đột nhiên hỏi .
Dược đạo nhân trầm ngâm chốc lát , lắc đầu nói :
-Hạ trưởng lão tu luyện công pháp nào là do tự hắn quyết định có điều nếu tu luyện loại khác thì sẽ lãng phí thiên phú mộc hệ .
Mặc dù lão không nói nhưng ý tứ lại cực kỳ rõ ràng .
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng , chỉ có hắn mơi biết bản thân hắn thế nào . Đối với hắn mà nói cho dù tu luyện loại công pháp nào hiệu quả cũng giống nhau , chỉ có điều , chuyện này không thể để cho người khác biêt được thôi .
Im lặng một lái Dược đạo nhân thấy Hạ Nhất Minh không có ý kiến gì trong lòng nhất thời thất vọng . Lão ho nhẹ một tiếng nói :
-Hạ trưởng lão kỳ thật kiến thức luyện đan thuật cực kỳ rộng lớn . Nếu ngài có thể đạt được thành quả tựu sau này tu vi võ đạo phát triển hết sức rực rỡ
Hạ Vũ Đức gật đầu nói :
Nhất Minh ! Sư phụ nói không sai . Ngươi còn có thiên phú về hỏa mộc công pháp nữa Lão thở dài nói :
-Nếu biết trước thì cho dù bị sư phụ trách mắng ta cũng truyền cho ngươi kiến thức luyện đan rồi
Do Hạ Nhất Minh không có biểu thị thiên phú về hai hệ này , nên Hạ Vũ Đức mới hy vọng tôn nhi yêu quý của hắn có thể gạt bỏ ý niệm luyện đan trong đầu , tập trung tu luyện .
Nhưng khi biết Hạ Nhất Minh có thiên phú trác tuyệt về mộc hệ , ý nghĩ trong lòng lão lại có sự chuyển biến kịch liệt , Trong mắt Dược trưởng lão đột nhiên quyết định nói :
-Hạ trưởng lão ! trong Hoành Sơn nhất mạch chúng ta , Linh dược phong mặc dù không phải chủ phong nhưng cũng tính là thứ hai . Nếu ngươi đồng ý luyện tập hỏa mộc công pháp kế thừa đạo luyện đan thì ta nguyện ý giao vị trí đứng đầu Linh dược phong cho ngươi .
Trên khuôn mặt không xứng với tuổi kia lai hiện ra một vẻ nghiêm túc .
Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên , Khi thấy động phủ của Linh dược phong cùng với mảnh dược viên, hắn hoàn toàn có thể hiệu được địa vị của ngọn núi này như thế nào . Cho nên khi được Dược đạo nhân đại biểu cho đám trưởng lão , đáp ứng cho hắn tùy ý lựa chọn một đỉnh núi quanh sơn mạch , hắn cũng chưa từng nghĩ đến có thể được quyền nắm giữ Linh dươc phong .
Chần chừ một chú hắn hỏi :
-Dược trưởng lão ! Vì sao ngài phải làm vậy ?
Dược trưởng lão cũng không có trả lời .Sau khi suy nghĩ một chút liền hỏi :
-Hạ trưởng lão ! Ngươi biết Thái thượng trưởng lão cùng hai bị trưởng lão và một phần lớn đám đệ tử thập tẩng rời khỏi Hoành Sơn là vì sao không ?
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu , đối với việc này , hắn cũng chẳng biết tý gì nói
-Không biết !
Dược trưởng lão cười khổ nói :
-Tất cả bởi vì không có người nối nghiệp .
Sau khi Dược trưởng lão nói xong , Hạ Nhất Minh mới hiểu được mấu chốt vấn đề trong đó .
Hoành Sơn nhất mạch kể từ khi Vu Hi Thần nuốt viên tiên thiên kim đan cuối cùng trở thành tiên thiên đại sự đến nay chưa hề có một ai đột phá , mà trong khi đó ba đại trưởng lão cùng với thại thượng trưởng lão tuổi lại càng cao . Nếu không có một người nào đột phá thì sau này thế hệ tiên thiên tử vong hết chắc chắn Hoành Sơn nhất mạch sẽ bị diệt vong hoàn toàn .
Vì thế , các trưởng lão đã thương nghị , đem tất cả các cao thủ trong phái ra ngoài tìm kiếm tiên thiên linh thú năm trăm năm . Mặc dù đệ tử hậu thiê đạt tới thập tầng không thể đối phó được với tiên thiên linh thú . Nhưng nếu có thể tìm thấy dấu vết của nó , bọn họ sẽ về núi mời trưởng lão , thậm chí là thái thượng trưởng lão ra tay .
Do Hoành Sơn rơi vào tình cảnh như vậy nên khi Hạ Nhất Minh đến mạng theo nội đan của tiên thiên linh thú , Dược lão nhân cực kỳ mừng rỡ .
Tất nhiên , Dược đạo nhân cũng có ý đồ riêng . Lão cũng muốn tìm được một truyền nhân chính thức để truyền lại y bát .Nhưng trong đám đệ tử của mình , cho dù là Hạ Võ Cận theo hắn lâu nhất thì cũng không phải là tiên thiên đại sư , mà lại càng không phải song tu hỏa , mộc công pháp nên cơ bản không thể kế thửa sở học của hắn .
Cho nên , khi Hạ Nhất Minh biểu lộ thiên phú , tâm ý của lão đã hoàn toàn sống lại .
Mới mười bảy tuổi đã là tiên thiên cường giả , lại có thiên phú tuyệt đỉnh về mộc hệ , nếu không trở thành luyện đan sư thì đúng là đáng tiếc .
Dược đạo nhân không giấu diếm cái gì , nghiêm mặt nói :
-Hạ trưởng lão nếu ngươi không có thiên phú về hỏa và mộc hệ thì lão phu cũng chẳng cưỡng cầu . Hoành sơn nhất mạch rộng lớn , có vô số ngọn núi tha hồ cho ngươi lựa chọn . Nhưng ngươi lại là người có thiên phú tốt nhất nên lão phu không thể dễ dàng bỏ qua .
Hạ Nhất Minh chỉ do dự chốc lát , nói :
-Dược trưởng lão ! Trước kia Hoành Sơn nhất mạch có rất nhiều tiên thiên kim đan phải không ?
-Không nhiều lắm ! –Dược trưởng lão bất đắc dĩ nói :
-Ngươi cũng đã gặp qua tiên thiên linh thú nên có thể biết được thực lực của bọn chúng rất mạnh mẽ , ngay cả một tiên thiên cường giả đồng cấp cũng rất khó thắng . Hơn nữa việc tìm được tung tích của tiên thiên linh thú lại càng khó khăn hơn . Chỉ trừ một chỗ ...-Lão dừng lại một chút trên mặt sợ hãi , lấp liếm nói :
-Tóm lại tiên thiên linh thú cực kỳ ít ỏi nên tiên thiên kim đan lại càng hiếm . Nếu không thì hơn bốn mươi năm trước Hạ Vũ Đức cũng không bị trục suất khỏi sư môn .
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu nói :
Nếu tiên thiên kim đan ít như vậy làm sao mà trên Hoành Sơn có thể xuất ra được tiên thiên cường giả ?
Dược đạo nhân kinh ngạc nhìn hắn trong lòng cảm thấy buồn cười nói :

-Hạ trưởng lão ! chẳng lẽ ngươi cho rằng trưởng lão trên Hoành Sơn nhất mạch đều dùng tiên thiên kim dan để tấn giai hay sao ?
Hạ Nhất Minh giật mình , hắn nhìn về phía tổ phụ , lão nhân gia cười khổ nói :
Nhất Minh ! trong ngũ hành , đối với người tu luyện một hệ thì chỉ có thể nuốt tiên thiên kim đan mới có thể bước vào tiên thiên . Nhưng Hoành Sơn nhất mạch , cao thủ cực kỳ nhiều , cũng không hề thiếu cao thủ tu luyện song hệ tương sinh công pháp đạt tới thập tầng . Ba vị trưởng lão của Hoành Sơn bây giờ cùng với Thái Thượng trưởng lão làm ví dụ . Ngoại trừ Vũ Hi Thần ra thì ba người còn lại đều nhờ vào song hệ công pháp tương sinh mà bước vào tiên thiên .
Dược đạo nhân gật đầu bổ sung :
-Không chỉ có Hoành Sơn chúng ta cho dù là các nước ở Tây Bắc , vùng phương đông xa xôi , thậm chí ngay cả băng nguyên ở phương bắc thì mười tiên thiên cường giả có đến bảy tám người tu luyện song hệ công pháp tương sinh mà bước vào tiên thiên . Còn việc dựa vào tiên thiên kim đan .. –Lão dừng lại một chút nói :
-Đó là do vận khí tốt , sau lưng có được sự ủng hộ của một môn phái .
Lúc này , Hạ Nhất Minh mới hiểu hắn nhờ tới Thành Phó , Tạ Tri Ân rồi lại nhìn Dược đạo nhân .
Tại tây bắc số người tu luyện nhiều như lông trâu , số người tu luyện song hệ công pháp tương sinh chắc chắn cũng chẳng ít . Mặc dù không phải ai cũng có thể đột phá cánh cửa tiên thiên , nhưng chỉ cần một số ít trong đó cũng đủ .
Dược đạo nhân thấy sắc mặt Hạ Nhất Minh nói
-Hoành Sơn nhất mạch của chúng ta mặc dù cũng không phải là môn phái lớn , nhưng cũng có chút danh tiếng . Đệ tử trong phái có được thiên phú tu luyện song hệ công pháp tương sinh chưa bao giờ hết . Cho nên , mấy ngàn năm qua trong phái không bao giờ thiếu tiên thiên cường giả . Nhưng gần đây , trong phái không một ai có thể bước chân vào tiên thiên . Đây là chuyện mà từ trước đến nay chưa bao giờ có .
Lão lắc đầu giọng có vẻ buồn buồn . Hạ Vũ Đức vội vàng nói :
-Sư phụ ! bây giờ , Nhất Minh đã gia nhập vào Hoành Sơn nhất mạch . Hơn nữa lại cso một viên tiên thiên kim đan nên truyền thừa của bổn môn chắc chắn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì .
Dược lão nhân nhẹ nhàng gật đầu . Trên mặt có chút mong đợi nói :
-Hạ trưởng lão ! Ngươi thấy đề nghị của lão phu ....
Hạ Nhất Minh cười sang sảng nói :
-Nếu trưởng lão đã nói vậy , Nhất Minh hiên nhiên là không dám từ chối – Hắn hướng về Dược đạo nhân thi lễ rồi nói :
-Luyện đan chi đạo hết sức cao thâm , xin ngài chỉ điểm nhiều hơn nữa .
Dược đạo nhân cực kỳ vui vẻ , cười nói :
Tốt lắm ! Như vậy xin mời Hạ trưởng lão ở tạm tại Linh dược phong . Lão phu sẽ dốc hết túi dạy cho ngài .
Hạ Nhất Minh gật đầu một cái , ánh mắt cũng rất vui mừng , tuy nhiên trong lòng hắn vẫn có chút nhủ thầm , nhớ lúc Lữ Tần Văn lâm chung , ngàn lời căn dặn Phạm Hạo Nhật cố gắng truyền thừa sở học của hắn mà không phải tìm cách báo thù .
Hôm này , Dược đạo nhân cũng vậy , mặc dù cách đến đại hạn còn xa , nhưng lão vẫn có dự tính trước .
Về phần Thủy Huyễn Cận đại sư , mặc dù đại hạn tới gần nhưng hắn cũng đem toàn bộ tinh lực dồn hết cho Thiên La Quốc .
----------------
Hạ trưởng lão ! Đây chính là nơi lão phu tu luyện hai loại tiên thiên công pháp .
Trong một gian đại sảnh rộng rãi , dược đạo nhân nghiêm túc đưa hai bản bí tịch viết tay cho Hạ Nhất Minh , ánh mắt cưa hắn chăm chú nhìn lên hai quyên sách vẻ mặt rất vui vẻ .
Hạ Nhất Minh đưa hai tay nhận lấy , hắn cũng không có giở trang đầu tiên mà lật ngay ở giữa , sau đó hắn liền hiểu được tại sao Dược đạo nhân lại có vẻ mặt như vậy .
Trong hai cuốn sách chép tay này cũng không chỉ có khẩu quyết cùng đồ án của công pháp , ở đây còn có cả những chú thích đắt giá .
Đọc từng dòng chữ nhỏ xíu , Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được tâm huyết của Dược trưởng lão .
Vái dược đạo nhân một cái thật sâu , vẻ mặt của hắn cực kỳ cảm kích .
Dược đạo nhân tủm tỉm cười tiếp nhận một vái của hắn , tất cả tâm huyết cảu lão giao cho Hạ Nhất Minh hoàn toàn xứng đáng nhận lấy một vái này .
Hạ Nhất Minh nhưng thần tĩnh tâm , ở ngay trước mặt Dược đạo nhân mở ra trang đầu tiên cua quyển bí tịch thứ nhất .
Đột nhiên , hai mắt của Hạ Nhất Minh trợn tròn . Cái miệng của hắn há ra giống như muốn kêu lên , nhưng cuối cùng cũng nhịn lại được .
Có điều lúc này , trong lòng hắn cũng không còn bình tĩnh nữa .
Bởi vì , ngay trang đầu tiên của quyển bí tịch có viết ba chữ thật to . Mà ba chưz này hắn lại cực kỳ quen thuộc .
Liệt hỏa công ...
Không còn bình tĩnh , Hạ Nhất Minh liền nhanh chóng mở trang đầu tiên của quyển bí tịch thứ hai . Khi hắn thấy được ba chữ viết trên đó , thần sắc lại càng hoàn toàn qoái dị .
Khô mộc công ...
Tên của hai bí tịch này cùng hỏa mộc công pháp của Từ gia ở Thái Thương huyện giống nhau như đúc .
Hắn do dự một chút rồi tiếp tục mở trang tiếp theoo . Lướt mắt nhìn nội dung tỏng lòng hắn cảm thấy dở khóc dở cười .
Bởi vì nội dung trong đó cùng với hai quyển bí tịch mà hắn đoạt được giông nhau như đúc .
Hắn trực tiếp lật tới giữa quyến bí tịch , đên đây nội dung mới có chỗ khác nhau . Hạ Nhất Minh thong thả mở từng trang , nhìn từng câu từng chữ , khóe mắt nhịu lại thậm chí có thẻ thấy một chút vui sướng .
Cuối cùng hắn cũng hiểu thì ra Từ gia đoạt được Liệt hỏa công và Khô mộc công cũng chỉ là hai bản thiếu .
ở đây có ghi lại phương pháp tu luyện của hai loại công pháp này sau khi đạt tới tiên thiên cảnh giới .
Mặc dù Hạ Nhất Minh mới chỉ lướt qua vài chỗ , nhưng từ đó cũng có thẻ thấy được những điểm bất phàm .
Ngũ hành công pháp của hắn sau khi bước vào tiên thiên , trải qua rèn luyện đã có sự chuyển biến hết sức vi diệu , cũng vì lý do đó mà ngay cả khi Dược đạo nhân đã tu luyện hai loại công pháp này được trăm năm cũng không phát hiện ra điểm tương đồng với hỏa mộc công pháp của Hạ Nhất Minh .
Sau khi có được bí tịch tiên thiên , Hạ Nhất Minh chỉ xem qua một chút , đối chứng với sở học bản thân đã có nhiều sở ngộ . Hắn hết sức tin tưởng nếu hiểu hết toàn bộ nội dung hai bản bí tịch thì võ đạo của hắn sẽ tiến một bước dài .
-Hạ trưởng lão ! hai quyển bí tịch này có gì không thích hợp a ?
–Dược đạo nhân nhìn nét mặt của Hạ Nhất Minh không khỏi kinh ngạc hỏi .
Hạ Nhất Minh bừng tỉnh , vội vàng nói :
-Không phải nội dung có vấn đề mà tên có vấn đề . –Hắn sắp xếp lại suy nghĩ một chút nói :
-Ơ thái thương huyện có một thế gia truyền thừa được trăm năm cũng có hai bản bí tịch này .
Dược đạo nhân hết sức hoảng sợ hô lớn :
-chuyện nay không thể có được .
-Nếu ngài không tin có thể hỏi gia tổ . -Hạ Nhất Minh bổ sung thêm :
-Tất nhiên , bí tịch của bọn họ ta chưa xem qua . có lẽ chỉ giống tên nhau mà thôi .
Dược đạo nhân khẽ lắc đầu nói :
-Cho dù trùng hợp cũng không có thể có chuyện trùng hợp cả hai quyển bí tịch .
–Lão đột nhiên nhớ ra cái gì đó nói :
-Có phải là Từ gia hay không ?
-Vâng !- Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc
Dược đạo nhân cười ha hả , bỏ qua , mặc cho Hạ Nhất Minh có hỏi thế nào cũng không lấy ra được một từ .
Điều này làm cho Hạ Nhất Minh cực kỳ kinh ngạc . Từ gia có lai lịc thế nào mà ngay cả Dược đạo nhân cũng có vài phân kiêng kỵ ?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 177: Thái thượng trưởng lão
Sau khi về đến sân viện, Hạ Nhất Minh nhìn hai quyển tiên thiên bí tịch trong tay, do dự một lúc cầm Liệt Hỏa công lên sau đó lại lấy Khô Mộc công ra.
Thấy Hạ Nhất Minh như vậy, Viên Lễ Huân hiểu ý liền đóng cửa sân lại. Mặc dù không nói gì, nhưng thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân cũng đoán ra được hắn muốn tập trung toàn bộ thể xác và tâm hồn vào việc tu luyện.
Sau khi mở Khô Mộc công, Hạ Nhất Minh cũng không mở ngay đến phương pháp tu luyện tiên thiên mà bắt đầu từ trang đầu tiên, ngẫm nghĩ từng câu từng chữ.
Nội dung này hắn đã thuộc lòng nhưng từ sau khi tu luyện Khô Mộc công tới thập tầng cũng chưa từng xem lại. Bắt đầu đọc lại một lần nữa, hắn đột nhiên phát hiện ra mình lại có những nhận thức hết sức mới mẻ.
Lúc này, hắn tập trung tu luyện mộc hệ công pháp, mặc dù đó là Khô Mộc công nhưng bởi vì thể chất đặc thù, ngũ hành lưu chuyển trong cơ thể như nhau vì vậy một vài loại công pháp hậu thiên cũng có chút biến hóa kỳ diệu.
Biến hóa nhiều nhất chính là Hỗn Nguyên Kính cùng với Ba Văn công.
Đối với việc luyện tập Khai Sơn Tam Thập Lục Thức một cách gian khổ cùng với lần đốn ngộ dưới cơn mưa làm cho hai công pháp đắc ý nhất thời đề thăng, ngay cả so sánh với tiên thiên công pháp cũng không hề thua kém.
Tam hệ công pháp còn lại thì yếu hơn một chút.
Có điều, lúc này có được nguyên bản Khô Mộc công và Liệt Hỏa công, hắn tin tưởng có thể bù đắp sự chênh lệch của hai loại công pháp này.
Lật từng tờ một, Hạ Nhất Minh xem lại toàn bộ nội dung của Khô Mộc công. Sau đó, hắn nhắm hai mắt lại, chân khí trong cơ thể vận chuyển dĩ nhiên là đi theo phương pháp vận hành cho hậu thiên.
Từ tầng thứ nhất đến tầng thứ mười, chân khí thậm chí phóng ra ngoài cơ thể, sinh ra liên hệ đối với lực lượng bên ngoài.
Chân khí vận chuyển trong cơ thể được một khắc toàn thân có cảm giác hết sức dễ chịu.
Hạ Nhất Minh thở dài, trong lòng hắn hết sức cảm khái.
Khi xưa để có thể đặt chân vào tiên thiên, Hạ Nhất Minh đã vắt hết sức mình. Cuối cùng nhờ cơ duyên mới có thể tiến giai thành công.
Hôm nay, hắn như là ôn tập lại quá trình trước đây, chỉ có điều là vận dụng mộc hệ để đột phá. Cái cảm giác cực kỳ vui sướng khi đạt được vẫn giữ nguyên như thế.
Trong cơ thể, chân khí hỗn độn sau khi chảy xuôi một vòng liền biến thành mộc hệ chân khí, cùng với năng lượng bên ngoài tuần hoàn.
So với việc vận chuyển biến thành kim hệ cùng với Phong Vân Vũ Vụ thì lúc này cảm giác của Hạ Nhất Minh hết sức lạ lẫm.
Nếu lúc này là kim hệ chân khí thì hắn có thể tu luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức. Còn nếu là thủy hệ chân khí hay phong hệ chân khí thì hắn có thể hóa thân thành mưa thành mây phiêu đãng trong không gian.
Nhưng khi hắn chuyển chân khí thành mộc hệ lại có một cảm giác không biết làm thế nào.
Ngơ ngác hồi lâu, hắn cũng phát hiện tu luyện Khô Mộc công cũng có thể làm cho chân khí tăng trưởng, nhưng tốc độ này so với tu luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức hay Phong Vân Vũ Vụ hoàn toàn kém xa.
Hắn thở dài một hơi, cuối cùng cũng gập tờ Khô Mộc công tầng thứ mười lại, cho nó trở thành quá khứ.
Sau tờ này chính là phương pháp tu luyện khi đạt tới tiên thiên. Khô Mộc công - khẩu quyết và đồ hình mộc hệ tiên thiên công pháp.
Hạ Nhất Minh hết sức vui sướng, giống như một đứa trẻ có được một món đồ chơi mới. Toàn bộ tâm hồn của hắn bị thứ này cuốn hút.
Chậm rãi đọc, trong mắt Hạ Nhất Minh từng chữ từng chữ giống như những viên châu cực kỳ quý báu. Mỗi câu chữ đều được khắc sâu vào trong tâm, khiến cho hắn có cảm giác đang gặp khúc mắc bỗng nhiên được giải khai.
Nhất là khi hắn xem tới chỗ chú thích cuối cùng, hai mắt hoàn toàn tỏa sáng.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh nhắm mắt trầm tư chốc lát sau đó lại mở bí tịch ra xem từ đầu tới cuối.
Lặp lại ba lần như vậy, Hạ Nhất Minh buông thư tịch xuống, thở dài một hơi.
Hai mắt của hắn lúc này có một chút uể oải.
Với thực lực tiên thiên đại sư mà còn có vẻ mặt như vậy thì có thể biết vừa rồi hắn đã tiêu hao tâm huyết đến mức độ nào.
Đẩy cửa ra, Hạ Nhất Minh nhìn thấy Viên Lễ Huân đang ở đó. Lúc này, nàng đã đóng cửa sân, lấy một cái ghế ngồi ngoài cửa phòng hắn.
Mặc dù nội kình của nàng đã đạt tới tầng thứ sáu, nhưng so với đám đệ tử Linh Dược phong cũng chẳng là cái gì. Nhưng chỉ cần nàng ngồi đây thì cho dù là Dược đạo nhân tới cũng không thể xông vào được bên trong.
Nghe thấy tiếng cửa mở, Viên Lễ Huân quay lại, mỉm cười với hắn, nụ cười cực kỳ rạng rỡ.
Hạ Nhất Minh hơi ngạc nhiên, đôi mắt lúc này mới trở lại bình thường.
- Thiếu gia! Ngài thành công rồi hả? - Viên Lễ Huân nhẹ nhàng hỏi.
Hạ Nhất Minh mặc dù không có biểu hiện gì, nhưng trên mặt hắn cũng có chút mệt mỏi. Điều này làm cho Viên Lễ Huân kinh ngạc. Nàng rất ít khi thấy vẻ mặt của Hạ Nhất Minh như vậy. Cho dù sau khi hắn đánh với Thành Phó thì tinh thần vẫn hết sức thoải mái.
Không biết là loại công pháp gì mà khiến cho thiếu gia mệt mỏi đến mức này?
Hạ Nhất Minh cười cười. Hắn biết Viên Lễ Huân hiểu lầm hắn đang nghiên cứu công pháp. Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Lễ Huân! Ta vừa mới xem một quyển bí tịch, không phải là tu luyện công pháp.
Viên Lễ Huân kinh ngạc liếc vào trong phòng. Loại công pháp có thể khiến thiếu gia chú ý chẳng lẽ lại là...
Trên mặt nàng xuất hiện một nét háo hức. Nếu có khả năng, nàng cũng muốn được học tiên thiên công pháp. Nhưng nàng cũng hiểu cả đời này chỉ sợ không có chút cơ hội nào bước vào tiên thiên.
- Thiếu gia... - Viên Lễ Huân không nén được tò mò, hỏi:
- Quyển bí tịch đó đối với ngài có trợ giúp gì không?
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Có! Quyển sách này đối với ta rất có giá trị. Nó khai thông cho ta nhiều chỗ bế tắc. - Nhìn ánh mắt dần dần tỏa sáng của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Lễ Huân! Đây là mộc hệ công pháp không phải là công pháp tu luyện của ngươi.
Ánh mắt Viên Lễ Huân hoàn toàn thất vọng.
Thật ra, đối với bất cứ người tu luyện, nếu có một quyển tiên thiên bí tịch đặt trước mặt mà không thể tu luyện, nỗi đau đó chẳng khác nào khiến người ta muốn tự sát.
Viên Lễ Huân mặc dù cũng không đặt hết tâm trí cho võ đạo nhưng cũng không phải là ngoại lệ.
Hạ Nhất Minh nhìn nàng chăm chú, do dự một chút nói:
- Lễ Huân! Đối với người tu luyện chúng ta không phải cứ có công pháp mạnh đã tốt mà công pháp thích hợp mới là điều tốt nhất.
Viên Lễ Huân ngước đôi mắt đẹp nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh. Có lẽ đã hiểu được, nàng gật đầu một cái, nói:
- Thiếu gia! Cám ơn ngài.
Hạ Nhất Minh khoát khoát tay, trong tâm cũng cảm thấy vui vẻ.
Chuyện này thì ai cũng hiểu được. Nhưng một quyển bí tịch đặt trước mặt thì bao nhiêu người có thể kìm chế được mà không đâm đầu vào nó?
Viên Lễ Huân có thể nhanh chóng hiểu được điều này cũng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vừa mừng vừa lo.
Trong Dược viên, Hạ Nhất Minh khép hờ hai mắt. Hai tay hắn chầm chậm duỗi ra.
Lúc này, trên người hắn có một cỗ khí lưu mà mắt thường không thể thấy đang chậm rãi lưu động. Từ từ, trên mặt hắn hiện ra một chút vui mừng.
Sau khi được Dược đạo nhân tặng bí tịch Khô Mộc công kèm theo cả những lời chú thích, Hạ Nhất Minh mới hiểu muốn đạt được phương pháp tu luyện tiên thiên chân khí tốt nhất thì phải có địa phương tiến hành tu luyện thích hợp.
Chẳng hạn như Ba Văn công trên con đường thủy hệ là có hiệu quả tốt nhất khi ở khu vực có nước. Mặc dù hiệu quả này không thể so sánh với khi đốn ngộ, nhưng hiệu quả so với khi Hạ Nhất Minh tu luyện bình thường cũng phải nhanh hơn vài bậc.
Cho nên, khi Hạ Nhất Minh xem xong phương pháp tu luyện tiên thiên công pháp, chú ý sự tình mới có cảm giác giống như cảm giác về vân vụ.
Muốn tu luyện Khô Mộc công chắc chắn là phải lực chọn nơi rừng già trong thâm sơn. Nhưng Dược đạo nhân tu luyện hơn trăm năm đã phát giác tu luyện tại dược viên trên Linh Dược phong là có hiệu quả tốt nhất.
Vì vậy Hạ Nhất Minh mới đi tới dược viên, căn cứ theo bí tịch lựa chọn một cây đại thụ đem mộc hệ chân khí quán thâu vào trong đó.
Chân khí không ngừng lan tỏa, trong óc Hạ Nhất Minh còn xuất hiện từng thớ vân của đại thụ.
Hắn chợt hiểu thì ra thực vật cũng giống hệt loài người hay động vật. Chúng cũng có những mạch máu chảy trong cơ thể. Có điều những mạch máu này nằm rất sâu không phải ai cũng có thể thấy được.
Chỉ có tiên thiên đại sư tu luyện mộc hệ như hắn mới có thể dựa vào chân khí mộc hệ mà thấy được điều đó.
Mộc hệ chân khí theo mạch máu của đại thụ mà khuếch tán. Từ từ, Hạ Nhất Minh nảy sinh một cảm giác kỳ lạ. Bản thân hắn như biến thành một gốc đại thụ hay cây đại thụ biến thành một bộ phận thân thể của mình cũng chẳng biết. Nó đưa tinh thần hắn cùng ý thức xuất ra ngoài.
Cảm giác này hết sức kỳ diệu, mặc dù không thể so sánh với đốn ngộ, nhưng cũng khiến cho người ta vui sướng.
Tiên thiên chân khí thông qua đại thụ phát ra xung quanh, tiếp xúc với năng lượng thế giới. Mỗi một cái lá, một cành cây đều hấp thụ thứ năng lượng kỳ lạ này. Chầm chậm, loại năng lượng đó thông qua vô số lá và cành cây bắt đầu hội tụ về một chỗ.
Các mạch máu của đại thụ giống như biến thành kinh mạch của Hạ Nhất Minh, hút nguồn năng lượng khổng lồ đó vào trong cơ thể.

Đây chính là tính mạng năng lượng, đại biểu cho sinh chi lực.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được trong ngũ hành thì mộc hệ lại ẩn chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ đến vậy.
Lúc này trong hai mắt hắn như có một tia chất lỏng trong suốt. Toàn bộ thể xác và tinh thần hắn tràn ngập một sự cảm động.
Nội tâm hắn hoàn toàn buông thả, toàn tâm toàn ý cảm ứng loại cảm giác thần kỳ này.
Chẳng biết bao lâu, hắn mới tỉnh lại.
Hắn phát hiện đối với phương pháp tu luyện tiên thiên ghi trong bí tịch, hắn đã thực hiện rất tốt, hình như mức độ hoàn thành còn xuất sắc hơn rất nhiều.
Chân khí trong cơ thể hơi vận chuyển nhất thời có một cảm giác mênh mông.
Sau khi tu luyện, chân khí của hắn đã tăng lên nhanh chóng. Mặc dù không bằng sau khi đốn ngộ, nhưng mức độ tiến bộ thế này đã vượt xa sự dự đoán của hắn.
Ngẩng đầu nhìn gốc đại thụ, Hạ Nhất Minh cảm thấy nó giống như một người nào đó.
Nhìn toàn thể thì đại thụ to hơn một người rất nhiều, phạm vi bao phủ cũng diện tích tiếp xúc cũng lớn hơn thân thể con người vô số lần. Mặc dù mạch máu của đại thụ hấp thu năng lượng bên ngoài đồng thời cắn nuốt sinh lực lượng, nhưng năng lượng thu được lại vượt xa một người tự mình tu luyện. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Ánh mắt lướt qua, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên vô vàn cảm xúc.
Sau khi nắm được phương pháp, sự tin tưởng của hắn đối với con đường tu luyện sau này tăng lên gấp trăm lần.
Toàn bộ thể xác và tinh thần Hạ Nhất Minh chìm đắm vào phương thức tu luyện mới không hề phát hiện ra Dược đạo nhân đã vào trong dược viên, dừng lại ở đó một lúc rồi mới gật đầu, hài lòng bước đi.
Sau khi lão rời đi, ra đến bên ngoài tâm tình mừng rỡ giống như người điên, đồng thời có chút khiếp sợ.
Mặc dù lão biết thiên phú về mộc hệ của Hạ Nhất Minh cực cao nhưng cũng không thể tưởng tượng được lại đến mức độ như vậy. Khi lão thấy Hạ Nhất Minh chỉ cần một ngày đã hiểu được chân lý tu luyện Khô Mộc công lại càng cực kỳ kinh ngạc.
Phải biết rằng, Dược đạo nhân cũng là một thiên tài tu luyện. Nếu không lão cũng không thể dựa vào hỏa mộc tương sinh để bước chân vào tiên thiên.
Sau khi bước chân vào tiên thiên, lão cũng mất hơn mười năm mới nắm giữ được phương pháp tu luyện tiên thiên của Liệt Hỏa công và Khô Mộc công.
Theo suy nghĩ của lão thì Hạ Nhất Minh mặc dù là thiên tài trăm ngàn năm khó gặp nhưng muốn hoàn toàn nắm được phương pháp tu luyện tiên thiên của Liệt Hỏa công và Khô Mộc công thì ít nhất cũng phải một năm.
Nhưng cảnh vừa rồi đã cho lão thấy sự thật. Thiên tài không thể dùng lẽ thường để so sánh.
Nhớ tới khung cảnh vừa rồi, lão cảm khái không thôi. Thiên tài như vậy có thể trở thành đệ tử Hoành Sơn nhất mạch tuyệt đối là một việc rất vui. Nhưng nếu ở chung với thiên tài chưa chắc đã là chuyện rốt. Ít nhất thì lòng tin của hắn sau thời gian đó sẽ bị lung lay rất nhiều.
Dược đạo nhân cũng không ở dược viên lâu mà trước khi Hạ Nhất Minh thu công đã rời đi.
Lão vừa về tới động phủ đã thấy Hạ Võ Cận vui vẻ đứng đó. Vừa nhìn thấy lão, Hạ Võ Cận lập tức, nói:
- Sư phụ! Từ chủ phong vừa mới truyền tới, nói thái sư thúc đã trở về.
Dược đạo nhân nhướng mày, vui vẻ nói:
- Sư thúc đã về sao?
- Vâng.
- Được rồi! - Dược đạo nhân vung tay áo, cười dài, xoay người đi khỏi.
Sau khi nghe được tin Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch trở về, trong lòng Dược đạo nhân vừa mới nổi lên chút đố kỵ đã hoàn toàn biến mất.
Nếu có thể được Thái thượng trưởng lão chấp thuận, thì Hạ Nhất Minh lập tức sẽ trở thành trưởng lão thứ tư, mà Linh Dược phong cũng có người kế nghiệp.
Tốc độ Dược đạo nhân nhanh như tia chớp. Chỉ trong khoảng một nén nhang lão đã tới được chủ phong.
Trong phạm vi của Hoàng Sơn, chủ phong chính là ngọn núi cao nhất.
Dược đạo nhân là một trong ba đại trưởng lão. Khuôn mặt lão chính là giấy thông hành số một. Trên đường, tất cả đệ tử Hoành Sơn gặp hắn đều cung kính chào hỏi. Sau một lát, hắn đã tới sân của tòa trang viện cô độc trên đỉnh núi.
Vừa tới ngoài đại môn, lão đã nghe thấy một thanh âm hết sức quen thuộc và hùng hậu:
- Dược trưởng lão! Mời vào.
Dược đạo nhân chẳng chần chừ, đẩy cửa bước qua. Ngẩng đầu lên có thể thấy được một lão nhân gầy gò những lại có một cảm giác vững chãi.
Vị lão nhân này có đôi mắt to, đen nhánh. Thông qua đôi mắt có thể thấy đó là một con người cực kỳ cơ trí. Lão đúng là người của Hoành Sơn, cường giả tiên thiên số một Vu Kinh Lôi.
Sau khi Dược đạo nhân bước vào, Vu Kinh Lôi mỉm cười, nói:
- Dược trưởng lão thường không mấy khi đến bảo điện. Hôm nay vội vàng như vậy có chuyện gì hay sao?
Dược đạo nhân xấu hổ, cười. Vị lão nhân trước mặt cho dù là thực lực, bối phận hay tuổi cũng đều lớn hơn hắn rất nhiều.
Cho dù đã đạt trăm tuổi, lại có tu vi tiên thiên trung giai nhưng Dược đạo nhân cũng không dám thất lễ trước mặt lão.
Hơi khom người, Dược đạo nhân dò hỏi:
- Sư thúc! Lần xuất ngoại này, ngài có thu hoạch được gì không?
Vu Kinh Lôi thở dài. Trong mắt lão đầy vẻ tiếc nuối:
- Muốn tìm được tiên thiên linh thú dễ như vậy sao? Lần này xuất ngoại lão phu cũng chẳng thu hoạch được cái gì.
Điều lão nhân nói, cũng không ngoài ý nghĩ của Dược đạo nhân. Nếu tiên thiên linh thú có thể dễ dàng phát hiện như vậy thì cường giả tiên thiên trên thế giới phải nhiều như lông trâu.
Vu Kinh Lôi hơi do dự một chút, nói
- Còn một tháng nữa là năm mới rồi. Sau lễ tất niên ta định đi vào trong đó một chuyến.
Dược đạo nhân cả kinh, nói:
- Sư thúc! Không thể được. Nơi đó đâu phải là chỗ đặt chân của loài người.
Vu Kinh Lôi cười khổ một tiếng, nói:
- Ta biết! Nhưng tuổi lão phu ngày một cao, nếu không mạo hiểm một chuyến thì mười năm nữa có muốn cũng không được.
Dược đạo nhân vỗ đầu, nói:
- Sư thúc! Có một việc đệ tử quên chưa bẩm báo với ngài.
- Chuyện gì?
- Để tử bị trục xuất khi xưa - Hạ Vũ Đức đã trở về. Lần này, hắn còn mang đến cho Hoành Sơn chúng ta một môn hạ. - Dược đạo nhân trịnh trọng nói.
Vu Kinh Lôi thản nhiên nói:
- Cuối cùng thì ngươi cũng tìm được hắn, coi như là khổ cực một chút đi.
Sắc mặt Dược đạo nhân vẫn ngưng trọng nói:
- Sư thúc! Hạ Vũ Đức không chỉ lên núi một mình mà còn mang theo cả tôn nhi của hắn - Hạ Nhất Minh.
Vu Kinh Lôi giật mình, cười nói:
- Hạ Vũ Đức là đệ tử ngươi. Tôn nhi hắn nếu muốn bái vào Hoành Sơn môn hạ thì ngươi làm chủ là được. Chỉ cần giao hắn cho một sư phụ là được rồi.
Dược đạo nhân xấu hổ, nói:
- Sư thúc! Khắp Hoành Sơn chỉ sợ ngoài ngài ra cũng không ai có đủ tư cách làm sư phụ hắn.
Vu Kinh Lôi kinh ngạc hỏi:
- Vì sao?
Dược đạo nhân ưỡn ngực, hãnh diện nói:
- Bởi vì, Hạ Nhất Minh là một tiên thiên đại sư.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 178: Thanh hoàn bất tiếp
Trong hậu viên, từng gốc mai đã trổ đầy bông. Các loại cây khác cũng đều đã bắt đầu ra hoa tới tấp. Trắng xen lẫn với vàng, vàng lại đan vào với lục, từng cánh hoa sáng ngời, trong suốt như được làm từ hổ phách hay ngọc thạch.
Tuy nhiên, lúc này, đôi mắt Thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi của Hoành Sơn nhất mạch lại đang trợn tròn, kinh hãi.
Từ khi, lão đặt chân vào tiên thiên cũng đã được hai trăm năm, sau khi nghe hậu bối nói mà choáng váng như thế này cũng là chuyện cực kỳ hiếm. Đôi lông mày run run, sau một chút cũng bình tĩnh lại, hỏi:
- Hạ Nhất Minh đã bước vào tiên thiên?
- Vâng! - Dược đạo nhân có chút đắc ý, nói:
- Thiên phú của Hạ Nhất Minh cực kỳ cao, tu luyện võ đạo lại gặp được sự ưu đãi của trời nên người khác không thể so sánh được. Hơn nữa.... - Lão dừng lại một chút, nói:
- Năm nay Hạ Nhất Minh mới chỉ có mười bảy tuổi.
Lúc mới nghe Hạ Nhất Minh là một cao thủ tiên thiên, Vu Kinh Lôi cũng còn chưa kinh ngạc lắm. Nhưng đến lúc này lão cũng không còn giữ được bình tĩnh nữa.
- Mười bảy...ngươi có chắc chắn không?
Dược đạo nhân trịnh trọng gật đầu. Lão biết chuyện này không thể đùa được:
- Sư thúc! Vũ Đức chắc chắn không gạt ta.
Hắn còn chưa có đem chuyện tận mắt chứng kiến tốc độ tu luyện Khô Mộc công của Hạ Nhất Minh. Để đạt được thực lực như của Hạ Nhất Minh lúc này, lão phải mất tới trăm năm. Không nói cũng bởi vì hắn muốn giữ cho Linh Dược phong có một người kế thừa trong tương lai.
Ánh mắt Vu Kinh Lôi lóe ra một sự khác thường. Một lát sau, lão trầm giọng nói:
- Tôn nhi của hắn có là đệ tử của một phái khác hay không?
- Không phải? - Dược đạo nhân khẳng định:
- Vũ Đức có nói, tất cả những thứ mà Hạ Nhất Minh tu luyện cũng chỉ là bí tịch hậu thiên mà hắn sao chép được của môn phái thôi.
Vu Kinh Lôi ngẩn người ra, nói:
- Lúc hắn bị trục xuất xuống núi lại dám mang theo bản sao bí tịch à?
Dược đạo nhân cực kỳ xấu hổ. Lão ho khan hai tiếng, nói:
- Có lẽ lúc ấy quên không kiểm tra.
Vu Kinh Lôi lườm lão một cái, nói:
- Hạ Vũ Đức đưa tôn nhi lên Hoành Sơn có ý muốn cho hắn gia nhập hay không?
Dược đạo nhân nói:
- Sư thúc đoán đúng! Vũ Đức tốn nhiều công sức bồi dưỡng tôn nhi trở thành tiên thiên cao thủ chính là muốn cho nó gia nhập Hoành Sơn chúng ta để đền bù chuyện luyện đan thất bại khi xưa. - Lão thở dài một tiếng, nói:
- Vũ Đức đối với Hoành Sơn cực kỳ trung thành và tận tâm. Khi xưa trục xuất hắn quả thật cũng hơi nặng.
Vu Kinh Lôi tức giận, trừng mắt nhìn hắn, nói:
- Được rồi! Chuyện này ngươi không cần nói nữa. Nếu Vũ Đức có thể vì Hoành Sơn bồi dưỡng ra một trưởng lão thì những chuyện ngày xưa hoàn toàn xóa hết.
Dược đạo nhân cười hắc hắc, nói:
- Sư thúc! Khi Vũ Đức xuống núi có mang theo thanh đại khảm đao vẫn cất trong võ khố. Vì bồi dưỡng Hạ Nhất Minh nên hắn đã truyền lại cho tôn nhi. Bây giờ, nó đã trở thành thanh binh khí của Hạ Nhất Minh. Tất cả những chuyện này cho thấy hắn đúng là một người biết nhìn xa trông rộng.
Vu Kinh Lôi vừa buồn cười, vừa bực mình, nói:
- Nhìn xa trông rộng cái gì? Thì ra lúc Hạ Vũ Đức bị trục xuất, ngươi chẳng những tặng hắn bí tịch bổn môn mà còn vào kho chọn binh khí cho hắn... - Lão nghĩ một chút, chợt hiểu, nói:
- Ta nhớ ra rồi. Hạ Vũ Đức vốn có sức khỏe hơn người, đại khảm đao quả thật rất thích hợp với hắn.
Dược đạo nhân mỉm cười. Với thân phậm trưởng lão trên Hoành Sơn, cho dù không có chuyện Hạ Vũ Đức đem lại cho sư môn một tiên thiên cường giả thì lão cũng chẳng hề bị trách phạt.
Vu Kinh Lôi cười dài một tiếng, nói:
- Được rồi! Dược trưởng lão, ngươi làm tốt lắm. Nếu ngày đó ngươi không đem bí tịch hậu thiên cùng đại khảm đao tặng cho Vũ Đức thì hắn cũng không thể bồi dưỡng ra một đệ tử tiên thiên. Mà cho dù bồi dưỡng ra một đệ tử tiên thiên cũng chẳng mang về sư môn được. - Trong lòng có chút bồi hồi, nói:
- Lúc này, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta cũng chưa có người kế thừa. Có thể có được một vị tiên thiên trưởng lão gia nhập, công của ngươi cực kỳ lớn.
Dược đạo nhân mỉm cười. Lão biết, nếu Thái thượng trưởng lão đã nói vậy thì Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ trở thành trưởng lão tiếp theo của Hoành Sơn.
Thực tế, bất cứ một môn phái nào gặp phải tình huống như thế này, chỉ cần đám trưởng lão không phải là một bọn ngu thì chẳng có ai lại đi cự tuyệt. Nguồn: https://truyenfull.vn
Lão khom người, nói:
- Đa tạ sư thúc đã khích lệ. Tiểu chất chỉ may mắn mà thôi.
Vu Kinh Lôi xoa tay, nói:
- Hắn tu luyện như thế nào mà mười bảy tuổi đã đạt tới tiên thiên?
Dược đạo nhân cười khổ, nói:
- Tiểu chất cũng không biết. Nhưng Vũ Đức từng nói, Hạ trưởng lão chưa hề dùng một loại kim đan nào.
Trong miệng thì nói không biết, nhưng trong đầu lão lại nghĩ nếu lão nhân gia trực tiếp thấy được tốc độ tu luyện Khô Mộc công của Hạ Nhất Minh thì cũng chẳng có gì kỳ lạ. Nhưng nếu để cho ngài thấy thì chỉ sợ người đứng đầu Linh Dược phong tiếp theo của hắn sẽ hoàn toàn biến mất.
Vu Kinh Lôi thì thào, thầm nhủ:
- Không nuốt một loại kim đan nào mà có thể bước vào tiên thiên? Nhưng hắn còn trẻ như vậy....
Dược đạo nhân cũng gật đầu đồng ý. Nếu không phải đã tận mắt chứng kiến, hơn nữa lại được thử qua uy lực công pháp của Hạ Nhất Minh thì lão cũng sẽ không hề tin.
Lão nhướng mày, nói:
- Sư thúc! Khi Hạ trưởng lão đến Hoành Sơn có gặp được một con song đầu tiên thiên linh thú. Hắn đã đánh chết và lấy được hai viên tiên thiên nội đan.
Vu Kinh Lôi nghe thấy vừa mừng, vừa lo. Nhưng lão vẫn trầm ngâm chưa hề nói một lời.
Cả đống người Hoành Sơn nhất mạch xuống núi tìm kiếm tiên thiên linh thú, mất mười năm cũng chẳng thu hoạch được gì. Vậy mà thiên tài trưởng lão nhỏ tuổi của Hoành Sơn chỉ cần đi đường cũng có thể bắt gặp. Mà đó lại là một biến dị song đầu linh thú có tới hai viên tiên thiên nội đan. Việc này làm cho lão vừa vui mừng vừa sợ hãi, trong tâm lại xuất hiện một chút đố kỵ.
Lúc sau, lão hít một hơi thật sâu:
- Hạ trưởng lão định xử trí hai viên kim đan đó thế nào?
- Hạ trưởng lão đã giao cho Hạ Vũ Đức. Vũ Đức lại đem chúng đưa cho đệ tử. - Dược trưởng lão ngẩng đầu, nói:
- Sư thúc! Đệ tử đã hứa nếu có thể luyện chế thành công hai viên tiên thiên kim đan thì sẽ trả lại một viên cho Hạ trưởng lão.
Vu Kinh Lôi gật đầu, nói:
- Chuyện đó là đúng. Nếu luyện chế được hai viên thì cho dù thế nào cũng phải đưa cho hắn một viên.
Mặc dù dược liệu phụ trợ luyện chế kim đan hết sức quý hiếm. Nhưng so với tiên thiên kim đan mà nói thì nó cũng chẳng đáng là cái gì hết. Nếu có thể luyện chế được hai viên kim đan thì sau này môn phái cũng không phải lo lắng gì nữa.
Mà kim đan này lại là của Hạ Nhất Minh - tiên thiên trưởng lão mới gia nhập môn phái. Tiền đồ sau này của hắn vẫn còn rất dài. Nếu để cho hắn cảm thấy không hài lòng thì chuyện được cũng không thể bù đắp nổi cái mất.
Dược đạo nhân cảm thấy hài lòng, cười nói:
- Đa tạ sư thúc đáp ứng. Như vậy đệ tử cũng có thể thông báo cho Hạ trưởng lão được rồi.
Vu Kinh Lôi gật đầu, đột nhiên hỏi:
- Dược trưởng lão! Hạ Nhất Minh trưởng lão có ở trên Linh Dược phong hay không?
- Có! - Sắc mặc Dược đạo nhân cực kỳ rạng rỡ, nói:
- Sư thúc! Hạ trưởng lão muốn học luyện đan. Đệ tử đã tặng phương pháp tu luyện tiên thiên của Liệt Hỏa công và Khô Mộc công cho hắn. Hơn nữa, còn muốn đem ngôi chủ vị của Linh Dược phong trao cho hắn.
Vu Kinh Lôi ngẩn người. Lão bất mãn, khẽ hừ một tiếng, nói:

- Dược trưởng lão! Việc này để sau hãy nói.
Dược trưởng lão thầm than, nhưng cũng không dám làm trái ý sư thúc, nhẹ nhàng chấp nhận. Có điều, trong lòng hắn hết sức lo lắng. Chỉ sợ sau khi Thái thượng trưởng lão biết được tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh thì hy vọng để cho hắn kế thừa Linh Dược phong càng thêm xa vời.
Vu Kinh Lôi trầm ngâm một chút, hỏi:
- Lúc đầu, Hạ Nhất Minh tu luyện công pháp gì để mà đột phá?
- Ban đầu, Hạ trưởng lão tu luyện chính là hai hệ công pháp tương sinh Kim và Thủy.
- Kim hệ và Thủy hệ? - Vu Kinh Lôi ngạc nhiên hỏi:
- Nếu hắn tu luyện hai loại công pháp đó thì tại sao ngươi lại truyền cho hắn Hỏa, Mộc công pháp?
Dược đạo nhân mỉm cười, nói:
- Sư thúc! Hạ trưởng lão chẳng những có thiên phú về hai hệ Kim và Thủy mà đối với Mộc hệ và Hỏa hệ lại càng xuất sắc. Đệ tử cam đoan chỉ cần hắn tu luyện hai loại công pháp này thì thành tựu về sau chắc chắn vượt qua hai Kim và Thủy hệ.
Tinh quang trong mắt Vu Kinh Lôi bắn ra, lão trầm giọng hỏi:
- Hạ trưởng lão tu luyện bốn hệ trong ngũ hành hay sao? - Thân hình hắn nhoáng một cái, hoàn toàn biến mất, chỉ còn thanh âm truyền lại từ xa:
- Ta đến Linh Dược phong một chuyến....
Dược đạo nhân lắc đầu, thở dài. Lão hiểu rõ sau khi biết được thiên phú tu luyện của Hạ Nhất Minh, Thái thượng trưởng lão đã hoàn toàn động tâm. Nếu không, với thân phận của lão cũng chằng thèm tới Linh Dược phong mà gặp Hạ Nhất Minh.
Chuyện này với Hoành Sơn nhất mạch tất nhiên là chuyện tốt, nhưng với Linh Dược phong thì lại chưa chắc. Dược đạo nhân cũng chỉ biết lo lắng, bất đắc dĩ thở dài một hơi, quay về Linh Dược phong.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi rồi đưa toàn bộ chỗ chân khí mới thu nạp trở về đan điền.
Chân khí Hạ Nhất Minh không ngừng tăng trưởng. Lúc này, hắn chỉ có sử dụng Khô Mộc công hấp thu lực lượng ngoại giới vào cơ thể thông qua kinh mạch của đại thụ.
Năng lượng xanh biếc từ từ chuyển thành tiên thiên chân khí, hội tụ tại đan điền.
Tuy nhiên, cho dù đó có là tánh mạng lực của tự nhiên đi chăng nữa thì khi tiến vào đan điền liền biến thành một khối hỗn độn.
Khi hắn tập trung chú ý vào đan điền thì chỉ cảm thấy một vùng hoàn toàn đen kịt.
Trong đan điền của hắn không hề có chút màu sắc, nó hoàn toàn giống như một cái hắc động có thể dung nhập hết tất cả mọi loại năng lượng trên thế giới.
Hắn biết bản thân tu luyện nhiều loại công pháp bất đồng nên năng lượng ngoại giới mà hắn hấp thu được vô cùng hỗn tạp. Nhưng cho dù là loại nào thì sao khi tiến vào đan điền đều biến thành một khối hỗn độn, hoàn toàn giống nhau.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không biết đan điền của người khác thế nào, nhưng hắn biết chắc người khác không thể có được khả năng kỳ diệu như mình.
Sau khi hấp thu xong toàn bộ năng lượng của đại thụ, Hạ Nhất Minh chần chừ một chút rồi dụng đến Ba Văn công. Lấy hắn làm tâm điểm, toàn bộ khu vực khí lưu xung quanh đột nhiên có một mối liên hệ hết sức kỳ lạ. Đây chính là điểm đặc biệt của Ba Văn công. Sau khi hắn lĩnh ngộ Phong Vân Vũ Vụ chi đạo, Ba Văn công hoàn toàn có uy lực không hề thua kém bất cứ một loại công pháp nào.
Đột nhiên, lỗ tai Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, đôi tai hắn rung động trong một biên độ nhỏ với tần suất rất nhanh. Mặc dù biên độ không lớn, nhưng trong lòng hắn lại có một cảm giác cực kỳ mơ hồ.
Lần đầu tiên, hắn sử dụng Khô Mộc công hấp thu năng lượng ngoại giới, toàn bộ tinh lực hết sức tập trung nên không thể phát hiện ra Dược đạo nhân, Nhưng sau khi thu công, vận dụng Thuận Phong nhĩ, nhất thời hắn phát hiện một chuyện đáng sợ.
Từ xa, có người đang lao tới với một tốc độ rất cao. Từ trong gió, hắn có thể đoán được tốc độ người này so với tốc độ cao nhất của hắn cũng chẳng khác là bao.
Từ sau khi Hạ Nhất Minh nắm được lực lượng của gió, đối với tốc độ của mình, hắn hoàn toàn tự tin. Nhưng lúc này, hắn cũng không thể khẳng định được rằng mình có vượt qua người này hay không.
Hai mắt mở ra, trong đôi mắt xuất hiện một đạo quang mang. Chân khí trên người lại bùng phát. Có điều bây giờ không phải là lúc thử công pháp mà là tập trung sức lực, ngưng thần chờ đợi.
Ánh mắt hắn nhìn chăm chú về một hướng, chỉ sau ít phút đã thấy được một cái bóng đen giống như quỷ mỵ hiện ra trước mắt.
Vu Kinh Lôi kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Lúc hắn tới Linh Dược phong đã cảm ứng được sự khác thường trong dược viên lập tức chạy tới. Ý định ban đầu của lão là âm thầm quan sát một chút. Nhưng không ngờ lúc phát hiện được Hạ Nhất Minh thì không khí trong dược viên đã tràn ngập một luồng hơi thở mạnh mẽ. Rõ ràng Hạ Nhất Minh đã phát hiện tung tích của lão, cho nên mới chuẩn bị chu đáo.
Đôi mày lão có chút nhíu lại. Một người vừa mới bước vào tiên thiên làm thế nào có thể phát hiện ra được người đã tu luyện cảnh giới tiên thiên hàng trăm năm? Chẳng lẽ, Hạ Nhất Minh tu luyện được kỳ công nào đó?
Chỉ trong mấy cái nháy mắt, Vu Kinh Lôi đã vào tới trong dược viên. Khi mắt lão chạm vào Hạ Nhất Minh cũng đồng thời cảm nhận được một luồng hơi thở cường đại phát ra từ tiểu tử trước mặt, trong lòng hết sức kinh ngạc.
Hơi thở mạnh mẽ như thế làm sao có thể là của một người mới bước vào tiên thiên?
Liếc mắt một cái, lão có thể thấy được tu vi Hạ Nhất Minh không hề dưới tam đại trưởng lão của Hoành Sơn.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi. Sau khi người này đột ngột xuất hiện, hắn cũng buông lỏng một chút. Bởi vì, hắn không cảm thấy người đó có ác ý.
Tuy nhiên, hắn phát hiện được hơi thở người này rất nhẹ. Nếu không phải Thuận Phong nhĩ có thể nghe được thanh âm trong gió thì chỉ sợ hắn cũng không thể phát hiện ra hơi thở của lão.
Trình độ thiên nhân hợp nhất đến mức này ngay cả Thủy Huyễn Cận cũng không thể với tới. Lần đầu tiên, đứng trước mặt người khác mà hắn cảm thấy áp lực.
Suy nghĩ thoáng qua, hắn trầm giọng, nói:
- Các hạ là một trong ba vị trưởng lão của Hoành Sơn phải không?
Vu Kinh Lôi mỉm cười, nói:
- Lão phu là Vu Kinh Lôi, là Thái thượng trưởng lão của Hoành Sơn.
Hạ Nhất Minh rùng mình, hai con mắt cụp xuống. Ngay lập tức, hắn cố gắng bình tĩnh, khom người, nói:
- Hạ Nhất Minh bái kiến Thái thượng trưởng lão.
Vu Kinh Lôi cười lớn, vung tay lên, nói:
- Ngươi chính là tôn nhi của Hạ Vũ Đức - Hạ Nhất Minh?
- Vâng! Gia tổ đúng là Hạ Vũ Đức.
Vu Kinh Lôi quét mắt đánh giá Hạ Nhất Minh. Một lúc sau, lão cất giọng, nói:
- Hạ Nhất Minh! Ngươi có nguyện gia nhập vào Hoành Sơn nhất mạch chúng ta hay không? - Nói đến đây, trong mắt lão không khỏi có phần ngưng trọng.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị, nói:
- Tại hạ nguyện ý.
- Tốt! Tốt! Tốt...
Hai mắt Vu Kinh Lôi giống như phát sáng, nói liền ba chữ tốt. Trước khi thấy Hạ Nhất Minh, lão đã có hy vọng cực cao. Nhưng khi chính thức gặp mắt, vị Thái thượng trưởng lão này mới phát giác, mình vẫn còn đánh thấp tiểu tử này.
Trong một môn phái lánh đời, đột nhiên lại từ trên trời rơi xuống một tiên thiên đại sư kiệt xuất như vậy làm gì mà lão chẳng kích động.
- Hạ trưởng lão! Ngươi đã nguyện ý gia nhập, vậy thì từ nay về sau ngươi chính là một trong số những trưởng lão của Hoành Sơn. - Tay lão khoát thành một vòng tròn, cười nói:
- Trong vòng trăm dặm xung quanh chủ phong của Hoành Sơn, ngươi có thể tùy ý chọn lấy một ngọn núi mà ở. Tất nhiên, nếu ngươi tin lão phu vậy thì hãy nghe ta nói mấy câu đã.
- Xin ngài chỉ điểm. - Hạ Nhất Minh cung kính, nói.
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu, nói:
- Khi mấy người tiên thiên chúng ta tu luyện thì quan trọng nhất là thiên nhân hợp nhất. Chỉ có tại địa phương phù hợp nhất với thuộc tính công pháp mới có thể đạt được hiệu quả tối cao, thậm chí còn có thể đốn ngộ. Cho nên, khi chọn chỗ cần phải cẩn thận.
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên. Nhưng hắn chỉ trầm ngâm giây lát liền hỏi:
- Xin hỏi Thái thượng trưởng lão. Chọn lựa như thế nào thì mới là đúng?
Vu Kinh Lôi cười nói:
- Phong thì cao, thủy thì sâu, hỏa thì nóng, băng thì lạnh.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, xem ra chọn lựa địa phương cùng với tu luyện có quan hệ rất lớn.
Vu Kinh Lôi đột nhiên cười cười, nói:
- Nhất Minh! Ngươi xuất toàn lực đánh ta xem.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 179: Giao thủ
Một trận gió nhẹ thổi đến, mơn trớn xung quanh hai người. Nhưng một cơn gió đó lập tức bị ngưng đọng, hoàn toàn biến mất.
Sau khi lời nói của Vu Kinh Lôi. Hạ Nhất Minh chỉ do dự một chút rồi đem chân khí của mình tản ra.
Trước mặt một lão nhân thâm sâu như thế, hắn cũng có ý muốn thử một chút.
Tu luyện võ đạo phải không ngừng hướng tới cao thủ mà khiêu chiến thì mới có thể đạt được tiến bộ. Cho dù Vu Kinh Lôi không nói tới chuyện này thì Hạ Nhất Minh cũng sẽ tìm cơ hội để được chỉ điểm. Nhưng hôm nay, lão đã mở miệng thì Hạ Nhất Minh sao lại còn phải ngần ngại.
Chân khí ngưng tụ càng lúc càng nhiều, thân thể Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu run run theo. Mỗi một cái run rẩy cũng khiến cho không khí chung quanh bị ảnh hưởng.
Thủy hệ Ba Văn công nhất thời khuếch tán, thậm chí còn ảnh hưởng tới xung quanh Vu Kinh Lôi.
Trong mắt Thái thượng trưởng lão lúc này, mặc dù Hạ Nhất Minh vẫn đứng im tại chỗ nhưng bóng dáng của hắn lại vô cùng hư ảo. Bản thân hắn giống như biến thành một đám mây mù, một cơn mưa hư vô, mờ mịt.
Trong mắt Vu Kinh Lôi hiện lên một sự vui mừng lẫn sợ hãi. Sau khi chứng kiến Hạ Nhất Minh xuất ra Phong Vân Vũ Vụ, lão đã xác định được thực lực của hắn đủ để địch lại bất cứ người nào trong ba đại trưởng lão.
Với tuổi của hắn mà xét, có thể tu luyện đến mức này, nếu có thêm sự trợ giúp của môn phái thì cuối cùng sẽ đạt đến cảnh giới như thế nào?
Mới nghĩ đến đây, đầu Vu Kinh Lôi như muốn nóng lên. Đột nhiên, hoa mắt một cái, Hạ Nhất Minh đã biến mất không thấy đâu nữa. Trước mắt lão chỉ thấy một đám mây mù bao phủ.
Vu Kinh Lôi bình tĩnh, duỗi nhẹ tay, nhẹ nhàng vỗ sang bên cạnh một cái. Một cái vỗ tưởng như hết sức nhẹ nhàng, nhưng sau khi phát ra đám mây mù nhất thời tiêu tán. Giống hệt như chúng bị mặt trời tỏa sáng, xua tan đi mất.
Thân thể Hạ Nhất Minh như quỷ mị bay ra từ trong đám mây mù. Khi thân ảnh hắn xuất hiện, đám mây đó cũng hoàn toàn biến mất. Trong mắt hắn tràn ngập sự hưng phấn.
Mặc dù hắn từng sử dụng Phong Vân Vũ Vụ chi thuật đánh bại Thành Phó. Nhưng hắn biết Thành Phó không thể so sánh với vị lão nhân đang đứng trước mắt. Sự cường đại của lão nhân đã vượt quá mức tưởng tượng của hắn. Chỉ cần liếc mắt một cái, lão đã xác định được vị trí của hắn trong đám mây mù. Hơn nữa, tùy tiện đánh ra một cái đã xuất ra một lực lượng đáng sợ, nhẹ nhàng đánh hắn bay ra ngoài. Khiến cho vô số biến hóa tiếp theo của Hạ Nhất Minh cũng không thể thi triển được nữa.
Đến lúc này, hắn mới hiểu được, thực lực của lão nhân đã vượt xa tất cả tiên thiên cường giả mà hắn đã gặp từ trước đến nay.
So sánh với lão cho dù là Thành Phó, Thủy Huyễn Cận hay Dược đạo nhân cũng đều chỉ là một đứa trẻ. Giống như một đứa trẻ đứng trước mặt người lớn. Cho dù đứa trẻ dùng sức thế nào cũng không thể làm cho người lớn bị thương.
Nhưng Hạ Nhất Minh không hề sợ hãi mà còn cảm thấy vui mừng. Tu luyện mà gặp được những đối thủ mạnh mẽ như thế này mới khiến cho hắn không ngừng đột phá đạt tới đỉnh cao của võ đạo.
Lùi lại đằng sau, hai chân Hạ Nhất Minh giậm mạnh một cái khiến cho cả dược viên rung rinh.
Những người chăm sóc dược thảo trong dược viên mặc dù không thể cảm ứng được chuyện xảy ra ở đây, nhưng tất cả cũng đều ngẩn ra, như cảm thấy có chuyện gì đó. Cả đám đều quay mặt cả về vị trí này.
Dù sao, có thể bước chân vào dược viên cũng đều là tinh anh của Linh Dược phong. Cho dù không ai là tiên thiên cường giả, nhưng tất cả đã nhiều lần tiếp xúc với tiên thiên đại sư nên cũng có chút cảm giác.
Hạ Nhất Minh mượn lực nhảy lên. Tuy nhiên, hắn cũng không tiếp tục công kích Vu Kinh Lôi mà giống như một tia chớp vọt ra xa. Thanh âm của hắn vẳng vẳng vọng lại:
- Chúng ta xuống núi tiếp tục.
Vu Kinh Lôi cười cười, thân hình lay động nhanh chóng đuổi theo.
Thân hình Hạ Nhất Minh uốn lượn vài cái đã tới trong sân viện. Chỉ khoảng một giây hắn lập tức xuất hiện, nhưng lúc này trên lưng lại có thêm một cái bao dài dài.
Vu Kinh Lôi nhìn thấy cái bao này, khóe miệng khẽ mỉm cười. Trong lòng lão lúc này vui mừng và sợ hãi hoàn toàn đan xen.
Xem ra, công phu đắc ý của người tuổi trẻ này không phải là quyền cước mà chính là ở thanh đại khảm đao.
Động tác bọn họ cực nhanh, cơ bản không có kẻ nào phát hiện ra tung tích. Nháy mắt một cái đã rời khỏi lưng chừng núi, lúc đi tới chân núi liền có một thân ảnh nhanh chóng đi lên, chính là Dược đạo nhân đang trở về.
Hạ Nhất Minh cùng Vu Kinh Lôi cũng chẳng thèm chào hỏi, nhanh chóng vọt qua người lão.
Dược đạo nhân ngẩn người, thoáng cái hai người đã vượt xa cả trăm trượng. Vị trưởng lão Hoành Sơn cười khổ một tiếng, không nghĩ được khi mới gặp Hạ Nhất Minh không chỉ mình muốn ra tay mà ngay cả sư thúc cũng không giữ được bình tĩnh.
Dược đạo nhân đảo người, hướng về phía bọn họ vừa chạy mà đuổi theo.
Được một lúc, Dược đạo nhân cảm thấy kinh hãi. Lão đột nhiên phát hiện khoảng cách giữa mình và hai người càng ngày càng xa.
Mặc dù lão đã giở hết toàn lực thì cũng không thể nhìn thấy bóng dáng của cả hai người. Sở dĩ còn có thể tiếp tục bám theo là bởi vì tiên thiên cao thủ có năng lực cảm ứng thần kỳ mà thôi.
Cuối cùng, Dược đạo nhân ngừng lại. Lão nhìn về phía trước, một đám cây cối rậm rạp chắn khuất tầm mắt.
Thở dài, lão cảm thấy tinh thần hoàn toàn sa sút. Cảm giác này hết sức mạnh mẽ, ngay cả khi cùng giao thủ với Hạ Nhất Minh bị rơi vào thế hạ phong cũng không có cảm giác như vậy.
Có điều, Dược đạo nhân cũng là một người sớm bước vào tiên thiên nên chỉ thoáng cái, lão đã thoát ra khỏi cảm giác chán chường.
Lúc trước, giao thủ cùng Hạ Nhất Minh, bị rơi vào hạ phong nhưng dù sao thì cũng là do công pháp tương khắc. Hơn nữa, Dược đạo nhân vẫn còn có tuyệt kỹ chưa dùng đến cho nên đối mặt với Hạ Nhất Minh cũng chỉ hơi lo mà thôi.
Nhưng lúc này, xét về mặt khinh công thân pháp, lão hoàn toàn bị hai người bỏ rơi.
Điều này chỉ có thể nói đó là khinh công thân pháp của lão so với Hạ Nhất Minh và Vu Kinh Lôi không cùng một cấp bậc. Hiểu được điều này, Dược đạo nhân cảm thấy như nhai phải trái đắng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Vu Kinh Lôi có thân pháp như thế cũng là điều đương nhiên. Nhưng năm nay Hạ Nhất Minh mới có mười bảy tuổi lại có được thân pháp như vậy khiến cho người khác khó có thể chấp nhận được.
Dược đạo nhân lẳng lẳng nhìn về phía trước. Miên man suy nghĩ, ý thức của lão lại quay về quá khứ. Nhớ tới khi vừa mới bước vào tiên thiên, sư phụ cũng nhìn lão với ánh mắt như vậy. Ánh mắt đó cả đời này lão cũng không thể quên.
Cho đến giờ phút này, Dược đạo nhân mới có thể hiểu được trong ánh mắt đó hàm chứa những gì trong đó.
Gió thổi, mây trôi, cao thủ xuất hiện lớp lớp. Một thế hệ mới xuất hiện thay cho thế hệ cũ.
Dược đạo nhân thở dài, xoay người rời đi, trở về Linh Dược phong.
Tốc độ Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh. Hắn có thể cảm ứng được tốc độ Vu Kinh Lôi phía sau đang từ từ tăng lên. Nếu không nhanh hơn chắc chắn hắn sẽ bị đuổi kịp.
Do chịu áp lực mạnh mẽ nên tiềm lực của hắn được kích phát toàn bộ. Tốc độ của hắn lúc này đã đạt tới cực hạn. Hạ Nhất Minh càng chạy, khoái cảm trong lòng càng lúc càng nhiều. Thậm chí hắn còn có một cảm giác lâng lâng.
Cùng lúc này, chân khí trên người cũng di chuyển một cách kỳ diệu, giống như hòa nhập hoàn toàn vào với thiên địa. Từ từ trong lòng hắn xuất hiện một luồng khoái cảm giống hệt như những lúc đốn ngộ.
Lấy hắn làm trung tâm, mỗi một thân đại thụ, một gốc cỏ nhỏ bé đều tản ra mộc hệ năng lượng, đại biểu cho sinh chi lực. Thân thể hắn lúc này giống như một cái thùng không đáy đem tất cả những luồng năng lượng đó hấp thu.
Mặc dù lúc này hắn không chìm trong trạng thái tu luyện nhưng mức độ hấp thu tính mạng chi lực chẳng hề kém hơn so với khi tu luyện Khô Mộc công.

Năng lượng khổng lồ trong cơ thể hắn càng lúc càng nhiều, từ từ tích súc, đạt tới cảnh giới cao nhất.
Vu Kinh Lôi ở phía sau lại càng kinh hãi. Trong cảm giác của lão, Hạ Nhất Minh giống như hoàn toàn dung hợp với chung quanh. Đặc biệt tính mạng lực lượng sản sinh ra ở trong rừng không ngừng kéo tới người Hạ Nhất Minh. Khí thế trên người hắn càng lúc càng tăng, từ từ đạt tới đỉnh phong tiên thiên chi cảnh.
Lúc này, Vu Kinh Lôi cũng không thể khống chế được cảm xúc trong lòng nữa.
Một thiếu niên mới mười sáu tuổi lại có thể gom chân khí lại đến mức độ như thế. Nếu có thể tiến thêm một bước, vượt qua cực hạn, hắn hoàn toàn có thể tiến giai.
Trong lòng lão chỉ có một câu nói không ngừng vang vọng: đúng là thiên tài, đúng là thiên tài...
Hạ Nhất Minh hấp thu tính mạng lực lượng vào trong cơ thể đã tới mức cực hạn. Lúc này, khí thế của hắn cũng đã tới cảnh giới cực mạnh trước giờ chưa hề có.
Nếu bây giờ mà gặp Lữ Tân Văn hay Thành Phó, với khí thế này, Hạ Nhất Minh có thể đánh tan nát cả hai chỉ trong nháy mắt.
Hai chân tiếp đất một chút, thân thể lại phóng lên cao. Nhưng lúc này, phương hướng Hạ Nhất Minh cũng không phải về phía trước mà lại nhằm Vu Kinh Lôi lao đến.
Thân hình hắn trong không trung đột nhiên biến mất. Chỉ ngay thấy thanh âm từ trên mặt đất giống như có vô số hạt nước mưa rơi xuống.
Trong nháy mắt, hai chân Hạ Nhất Minh đã đạp lên mặt đất vô số lần, phát ra âm thanh giống như một trận mưa rào. Đồng thời, hai tay hắn cũng kết thành tàng châm ấn.
Mỗi lần mũi chân đạp xuống, tay hắn lại phát ra một đạo chân khí vô cùng nhỏ. Các đạo chân khí như một cơn mưa rào bao phủ núi rừng phóng về hướng Vu Kinh Lôi.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn chìm đắm vào trong chiêu thức, ánh mắt hắn hết sức hài lòng.
Có thể phát huy chiêu thức tới mức này đã đạt tới sự cực hạn của hắn. Cho dù là Thành Phó hay Dược đạo nhân bị vây trong đó, muốn thoát thân cũng phải hết sức vất vả.
Mặt Vu Kinh Lôi hết sức bình thản, nhưng thần thái của lão hoàn toàn tập trung không còn thản nhiên như lúc đầu. Đối mặt với vô vàn những chiếc châm được tạo từ chân khí, thân thể lão đột nhiên xuất hiện một màu xanh nhạt, khuôn mặt hoàn toàn héo quắt.
Hạ Nhất Minh kích phát vô số chiếc châm đánh hết lên người lão.
Tuy nhiên, mỗi tia chân khí đánh lên người lão chỉ phát ra tiếng "phốc phốc", như đâm phải một khúc gỗ, trong nháy mắt biến mất.
Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn trừng. Hắn nhìn khuôn mặt Vu Kinh Lôi, hô lên:
- Khô Mộc công?
Vu Kinh Lôi cười lớn, khuôn mặt lập tức trở lại bình thường, nhưng màu xanh trên cơ thể cũng không mất đi mà càng lúc càng đậm lên.
Hạ Nhất Minh cười khổ, sự tin tưởng vừa mới có đã hoàn toàn bị dập tắt.
Những tia Tàng Châm ấn vừa rồi của hắn nhìn thì rất đơn giản, nhưng là sau khi chạy trong rừng được một thời gian, thu nạp rất nhiều năng lượng mộc hệ, đã đẩy chân khí lên tới mức cao nhất rồi mới phát ra.
Một thức này đã là cực hạn của hắn. Ngoại trừ vận chuyển tất cả ngũ hành thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, còn lại cũng không thể tạo được uy lực lớn hơn nữa.
Cho dù là như thế thì vô số cái châm bằng chân khí đó cũng không hề đánh lui được Vu Kinh Lôi, đừng nói là đột phá hộ thể chân khí của lão. Điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói là chuyện khó có thể chấp nhận được.
Bàn tay Hạ Nhất Minh sờ phía sau lưng. Đụng phải đại khảm đao hắn liền lập tức ngưng lại. Lúc này cũng chỉ là tỉ thí một chút, nếu đem một đao cuối cùng thi triển ra chỉ sợ là không được.
Nhìn thấy tâm tư của Hạ Nhất Minh, Vu Kinh Lôi cười, nói:
- Hạ trưởng lão! Ngươi có tuyệt kỹ gì thì cứ thi triển hết ra, không cần phải cố kỵ. Ngươi không đả thương được lão phu đâu.
Lão nói những lời này với một sự tin tưởng tuyệt đối, trên mặt hết sức tự nhiên, kèm theo một cỗ ngạo khí rất lớn.
Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, nói:
- Vu trưởng lão! Vãn bối còn có một chiêu đao pháp. Mặc dù chỉ có một chiêu nhưng nó chính là tuyệt chiêu của vãn bối, ngài cần hết sức cẩn thận.
Dứt lời, hắn chậm rãi tháo cái bao ở trên lưng, lấy đại khảm đao ra. Động tác của hắn không hề nhanh, cũng chẳng có gì huyền ảo. Nhưng mỗi cử động của hắn lại có một cái gì đó rất đặc biệt, giống như hòa hợp cùng với thiên địa thành một thể.
Một niềm tin thật lớn thậm chí còn mạnh hơn vừa rồi cả trăm lần từ trong người Hạ Nhất Minh phát ra.
Sau khi lắp xong đại khảm đao, Hạ Nhất Minh như hoàn toàn biến đổi thành một người khác. Khí thế của hắn như đột phá cực hạn đạt tới một mức độ khác.
Từ lần đầu tiên Hạ Nhất Minh nắm đại khảm đao trong tay cho đến giờ quả thật hắn cũng chưa từng thất bại.
Khi hắn đem nội kình hay chân khí trong cơ thể quán nhập vào đại khảm đao, cho dù là bất cứ thứ gì ngăn cản trước mặt hắn cũng đều không chịu nổi một kích.
Lúc này, nắm đại khảm đao trong tay, sự tin tưởng của hắn lại tăng thêm rất nhiều.
Xung quanh hoàn toàn yên tĩnh, tất cả mọi thứ như bị uy thế của đại khảm đao bao phủ.
Hạ Nhất Minh hai tay cầm đao, chậm rãi giơ lên cao. Trong cơ thể hắn, chân khí giống như nước chảy, cuồn cuộn lưu chuyển không ngừng.
Bởi vì đối thủ trước mặt hết sức mạnh mẽ nên đấu chí của Hạ Nhất Minh đã được kích phát hoàn toàn.
Trong nháy mắt, toàn bộ chân khí quán nhập hết vào trong đại khảm đao. Đại khảm đao đột nhiên phát sáng, giống như một mặt trời nhỏ xuất hiện trong rừng.
Nhìn tinh quang phát ra từ thân đao, sắc mặt Vu Kinh Lôi hết sức nghiêm túc. Lão cảm thấy trong cây đao ẩn chứa một nguồn năng lượng đáng sợ.
Đối diện với nguồn sức mạnh đó, tất cả mọi thứ đều trở nên nhỏ bé. Nó khiến cho lão có cảm giác hết sức nguy hiểm.
Sắc mặt Vu Kinh Lôi khẽ biến. Lão có thể khẳng định, thực lực của Hạ Nhất Minh vẫn là bách tán thiên nhưng một kích này của hắn lại có sức mạnh không hề thua kém lão.
Một ý niệm đáng sợ nảy ra trong đầu lão. Chẳng lẽ, Hạ Nhất Minh lại nắm giữ một chiến kỹ vô cùng mạnh?
Vung tay áo một cái, trên người Vu Kinh Lôi cũng phát ra hơi thở cũng mạnh mẽ như thế. Khí thế mênh mông trên người lão hướng tất cả về phía Hạ Nhất Minh.
Trong chớp mắt, khí thế cả hai va chạm với nhau. Một tiếng nổ vang lên, đao của Hạ Nhất Minh như sét đánh, chém xuống.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 180:
" Ầm ầm " một tiếng nổ vang dội từ giữa rừng truyền ra.
Thân thể Vu Kinh Lôi như ánh chớp bay ra ngoài , vẻ xanh biếc trên người lão càng nồng đậm hơn . Hơn nữa những chân khí xanh biếc đang lượn lờ xung quanh người lão như hình thành một chiếc lồng phòng hộ khổng lồ .
Điểm này so với những đối thủ trước đây của Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác biệt , chiếc lồng phòng hộ này dường như cũng không phải là ảo ảnh mà giống như thực thể hơn , nó thể hiện rõ ràng trong ánh mắt của người đối diện .
Thành Phó khi đem Hỏa hệ lực lượng xúc phát tới cực đại , quanh người lão cũng xuất hiện một chiếc lồng chân khí hỏa hệ bao trùm . Nhưng chiếc lồng đó cơ bản không thể so sánh với chiếc lồng chân khí của Vu Kinh Lôi trước mắt .
Nhưng có thể khẳng định hai chiếc lồng bảo hộ này đểu có cùng tính chất . Sau khi Vu Kinh Lôi bay ngược ra , mặt đất lập tức theo đó nứt nẻ . Một loại lực lượng mạnh mẽ truyền tới , khiến chiếc lồng bảo hộ này vỡ ngay lập tức .
Vẻ mặt Vu Kinh Lôi khó có thể che dấu sự kích động . Lão nhìn về nơi khói bụi bao trùm , nét mặt nhất thời xuất hiện sự hưng phấn đã hàng trăm năm nay chưa bộc lộ .
Động tác của Vu Kinh Lôi nhanh như chớp , sau khi bay ngược về sau mấy trượng hai chận lão đã vững vàng tiếp đất . nhưng khi chân lão tiếp xúc với mặt đất lấy hai chân lão làm trung tâm , mặt đất nhất thời nứt vỡ vô số khe lớn xuất hiện như mạng nhện .
Giờ phút này trên mặt Vu Kinh Lôi bỗng xuất hiện một vẻ đỏ bừng khác lạ ,bất quá rất nhanh sau đó màu sắc này đã tiêu biến như chưa từng xuất hiện .
Lấy thực lực của Vu Kinh Lôi sau khi tiếp nhận một chiêu kia của Hạ Nhất Minh vậy mà không cách nào chịu nổi , phải đem dư lực truyền tới hai chân sau đó phát ra trên mặt đất . Bởi vậy cũng có thể thấy được . một đao kia của Hạ Nhất Minh uy lực đạt tới bậc nào .
Sau một lát , đám khói bụi kia từ từ chìm xuống, không gian rốt cuộc khôi phục lại vẻ bình thường .
Hạ Nhất Minh tay cầm Đại Khảm Đao chống xuống đất . Hắn nhìn lão nhân trước mặt trong ánh mắt tràn ngập sự ngưỡng mộ cùng khâm phục .
Dưới một đao toàn lực của Hạ Nhất Minh hắn , liệu có ái có đủ khả năng tiếp nhận ? Hơn nữa nhìn bộ dạng của Vu Kinh Lôi lúc này dường như không có bất kỳ tổn hại nào .
Hai người bọn họ chênh lệch quả thật không phải nhỏ ...
Thu hồi đại khảm đao , Hạ Nhất Minh cái một cái thật sâu nói :
Lực lượng của tiền bối thật không thể tưởng tượng được , vãn bối xin nhận thua .
Vu Kinh Lôi mỉm cười , trong lòng thâm kêu xấu hổ không ngớt . kỳ thực khi lão nhận một đao kia cũng đã bị chút nội thương nho nhỏ . chỉ bất quá lấy lực lượng của lão nếu không muốn cho mọi người phát hiện , dĩ nhiên là cả tiên thiên quái vật Hạ Nhất Minh cũng không thể nhìn ra .
Đương nhiên Vu Kinh Lôi cũng tận lực che dấu việc này , nếu thưc sự đẻ người ta biết được , dưới tình huống công bằng giao đấu mà một vị nhất đường thiên lại bị một vi tiên thiên đại sư bách tán thiên làm bị thương . Như vậy lẽ nào lão còn mặt mũi đi gặp người khác chứ .
Nhất Minh , biểu hiện của ngươi rất tốt , quả thục là vượt xa kỳ vọng của ta .
Vu Kinh Lôi sau khi thở dài một tiếng nói :
Ngươi cũng giống như đám người Dược trưởng lão gọi ta một tiếng sư thúc đi .
Hạ Nhất Minh do dự trong chốc lát , rồi cũng chấp nhận nói :
Vâng sư thúc .
Sau đó hắn nói tiếp :
Sư thúc , tiểu chất biết được trên tiên thiên còn có Thần đạo , có phải ngài đã bước vào thần đạo ?
Sở dĩ Hạ Nhất Minh có thắc mắc như vậy bởi vì khoảng khắc giao thủ vừa rồi , hắn thấy chênh lệch giữa mình và Vu Kinh Lôi thật sự quá lớn . Chênh lệch quá lớn này cũng giống như hậu thiên cao thủ đối mặt với tiên thiên cường giả vậy .
Cho dù là một hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng đỉnh phong , chỉ còn cách một bước nhỏ nữa là vào tiên thiên , nhưng cũng đồng dạng không cách nào chống lại một vị tiên thiên cường giả .
Mà lúc Hạ Nhất Minh giao thủ với Vu Kinh Lôi , trong đầu hắn cũng xuất hiện loại cảm giác này , nếu không phải như vậy , Vu Kinh Lôi cũng không thể nào tiếp nhận một đao toàn lực của Hạ Nhất Minh hắn .
Lão cười ha hả nói :
Nhất Minh , ngươi từ đâu biết được trên tiên thiên còn có Đạo Thần
Hạ Nhất Minh cung kính nói :
Tiểu chất biết được từ gia gia
Vu Kinh Lôi khẽ gật đầu nói :
Nhất Minh , ta có thể nói cho ngươi biết cái gọi là thần đạo chẳng qua chỉ là trong truyền thuyết , bởi nhiều thế hẹ tu luyện giả đồn đại mà thôi .
Hạ Nhất Minh trong long thắc mắc nói :
Ngài nói trên tiên thiên cũng không có cái gì gọi là Thần Đạo ?
Vu Kinh Lôi do dự một chút nói :
Ta cũng không rõ lắm , nhưng theo ta biết thì Đạo thần hư vô mờ mịt , ngoại trừ truyền thuyết từ thượng cổ để lại , trong tất cả các văn tự lưu lại cho tới nay cũng không ghi nhận vị nào có thể chân chính bước vào đạo thần .
Hạ Nhất Minh mấp máy môi , trong mắt nhất thời lộ vẻ thất vọng .
Đạo thần hóa ra chỉ là một truyền thuyết mà thôi .
Sư thúc nếu ngài chỉ là một tiên thiên đại sư , vì sao đệ tử lại có cảm giác khác hẳn vậy ?
Vu Kinh Lôi tiến lên hai bước , động tác của lão vô cũng tùy ý , nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm giác được động tác đó lại vô cũng hoàn mỹ . Phảng phất như chỉ vài bước chân của Vu Kinh Lôi làm ra những điều chỉnh rất nhỏ , nhưng lại khiến lão hoàn toàn dung nhập với cảnh vật xung quanh . Dù cho cảnh vật noi này đã chịu tàn phá không nhỏ từ cuộc chiên vừa nãy , nhưng điều này cũng không ngăn được lão nhân cao lớn trong lòng Hạ Nhất Minh .
Nhất Minh , trong tiên thiên cảnh giới cũng không phải chỉ có một loại
Vu Kinh Lôi có chút mỉm cười nói :
Khi vừa bước chân vào tiên thiên , tất cả đều có thể cảm nhận được thiên địa chân khí , đồng thời có thể dung nạp ba trăm sáu mươi mốt khiếu huyệt trên thân thể .
Hạ Nhất Minh khẽ nhếch hai mắt , hơn ba trăm khiếu huyệt trên cơ thể hắn nhất thời rục rịch . Mặc dù đã dốc toàn bộ chân khí trong người vào một đao kia , nhưng chỉ một thời gian ngắn , năng lực khôi phục mạnh mẽ của tiên thiên cường giả đã giúp hắn thu nạp một lượng lớn thiên địa chân khí .
Yên lặng nhìn Hạ Nhất Minh , trong ánh mắt Vu Kinh Lôi không chút nào che dấu sự hài lòng , nói :
Ngươi với tiên thiên chân khí cùng tiên thiên khiếu huyệ nắm giữ cũng đã đạt tới trạng thái cường đại , đồng thời cũng đã đả thông phần lớn kinh mạch .
Hạ Nhất Minh nao nao , chẳng lẽ đối với tiên thiên đại sư mà nói , việc nắm giữ những khiếu huyệt trên thân thể còn có trở ngại sao ?
Trong trí nhớ Hạ Nhất Minh , những khiếu huyệt thần bí này tuy có lớn có nhỏ , nhưng liên quan với nhau . Bất quá Hạ Nhất Minh thực ra cũng biết thẩn thể mình khác biệt , cho nên cũng không ngay lập tức dò hỏi việc này . ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng thấp xuống , tránh việc lão nhân này thừa dịp phát hiện điểm khác biệt trên thân thể hắn .
Vu Kinh Lôi cũng không phát hiện ra mà tiếp tục nói :
Khi mới bước chân vào tiên thiên , việc đầu tiên phải làm chính là thu nạp tiên thiên chân khí theo thuộc tính mà bản thân tu luyện . Đông thời bảo đưỡng và khai thông các khiếu huyệt , Mỗi một khiếu huyệt lại tương ứng với một hệ thuộc tính khác nhau , bởi vậy mặc dù sủ dụng các thuộc tính tiên thiên khác nhau , cũng có thể khiến những khiếu huyệt này không ngừng phát triển . Chỉ là quá trình này diễn ra hết sức chậm rãi , không cách nào kích phát mạnh mẽ được .
Vu Kinh Lôi nghiêm túc nhìn Hạ Nhất Minh nói :
Dược trưởng lão nói . Với thiên phú của mình , người có thể tu luyện bốn loại trong năm loại thuộc tính , Vùi thế ưu thế của ngươi sơ với nhưng tiên thiên cường giả khác rất lớn . Bất quá khi tiến vào tiên thiên cảnh giới chỉ trong thời gian ngắn ngươi đã có được thành công bậc này , hắn đã từng có cảm ngộ .
Hạ Nhất Minh khiêm tốn gật đầu , trong lòng hắn không khỏi thầm than , quả thật gừng càng già càng cay , chỉ là bất luận Vu Kinh Lôi suy đoán thế nào cũng không thể biết được , thực ra hơn ban trăm tiên thiên khiếu huyệt trên người Hạ Nhất Minh toàn bộ đã thông suốt .
Nếu không phải như thế , cho dù Hạ Nhất Minh có cảm ngộ tới mười lần cũng không thể tiến vào cảnh giới như hiện nay .
Chỉ là lấy thể chất của Hạ Nhất Minh mà nói hắn tuyệt đói là người đầu tiên khi khai thiên lập địa tới giờ đạt được . Điều này Vu Kinh Lôi căn bản không cách nào tưởng tượng được , không thể làm khác hơn là đem kỳ tích này đổ cho việc Hạ Nhất Minh tu luyện bốn hệ thống thuộc tính đồng thời có được cảm ngộ .
Khi mới bước vào tiên thiên chúng ta đều gọi là bách tán thiên .
Vu Kinh Lôi nghiêm nghị nói :
Bách tán thiên mặc dù là tiên thiên cường giả , nhưng khiếu huyệt của bọn họ chưa hoàn toàn thông suốt , cũng bởi thế bọn họ không cách nào đem toàn bộ uy lực của tiên thiên chân khí xúc phát ra .
Lão ngưng lại một chút , trong ánh mắt bỗng xuất hiện vẻ cao ngạo nói :
Nếu ngươi có thể đem toàn bộ khiếu huyệt thông suốt , như vậy có thể phát huy uy lực của tiên thiên chân khí gấp nhiều lần . Mà làm được điểm này , chính là tiên thiên nhất đường thiên .
Hạ Nhất Minh nhíu mày , hắn trầm giọng hỏi :
Sư thúc chỉ cần đem tất cả khiếu huyệt toàn bộ thông suốt , liền trở thành tiên thiên nhất đường thiên sao
Đúng vậy .
Vu Kinh Lôi đột nhiên lắc đầu , lão cười như không cười nói :

Hạ trưởng lão , muốn làm được điều này nói thì dễ , làm được mới khó
Hạ Nhất Minh muốn nói lại thôi , bất quá trong lòng hắn lúc này tràn ngập nghi hoặc ,
Toàn bộ khiếu huyệt trên cơ thể hắn đã thông suốt , nhưng vì sao chưa đạt tới cảnh giới nhất đường thiên như trong lời nói của Vu Kinh Lôi ?
Vu Kinh Lôi than nhẹ một tiếng nói :
Hạ trưởng lão , thiên phú của ngươi mặc dù đặc biệt , có được căn cơ bốn trong năm hệ ngũ hành , nhưng nếu muốn thông suốt toàn bộ khiếu huyệt trước hết cần đem chân khí chứa đầy các khiếu huyệt này , khi đạt tới tình trạnh tràn đầy mới có thể thử đột phá cảnh giới nhất đường thiên kia .
Hạ Nhất Minh khóe miệng bông giãn ra , hắn mặc dù không phản đối một lời , nhưng trong ánh mắt lại có một tia không phục .
Vu Kinh Lôi hơi nhíu mày , lão bất tử này sống hơn hai trăm năm lẽ nào không nhìn ra biểu cảm của Hạ Nhất Minh ,lão biết hắn cũng không thưa nhận lời nói vừa rồi của mình .
Hạ trưởng lão , ngươi có biết tiên thiên cường giả thông suốt tất cả các khiếu huyệt vì sao gọi là nhất đường thiên không ?
Hạ Nhất Minh do dự một chút nói :
Tiểu chât không biết .
Tiên thiên khiếu huyệt , đó chính là nơi con ngươi cùng thiên địa tiếp xúc . ,muốn thành công đả thong các khiếu huyệt này không nghi ngờ chính là con đường nghịch thiên , mười vị bách tán thiên cường giả muốn đột phá cánh cửa này thành công chưa đạt tới một vị , mà một khi thất bại bị chân khí cắn trả , nhẹ thì hư hao toàn bộ chân khí trở thành phế nhân , nặng thì bạo thể mất xác .
Vu Kinh Lôi vẻ mặt ngưng trọng , lão nhấn mạnh từng từ
Cửu tử nhất sinh sinh tử một đường , chính là nhất đường thiên ...
Hạ Nhất Minh cảm thấy gia đầu tê dại , hắn giờ mới biết thì ra muốn đạt tới nhất đường thiên cảnh giới , khó khăn lại lớn như vậy .
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn , chính mình toàn bộ đã đả thông khiếu huyệt . Nếu một khi đánh sâu vào nhất đường thiên thất bại thì vô cùng thảm hại sao ?
Bỗng nhiên Hạ Nhất Minh nghĩ tới những lời Vu Kinh Lôi vừa nói , trong lòng nhất thời hiểu rõ .
Sư thúc ngài muốn nói đả thông toàn bộ khiếu huyệt đầu tiên phải đem chân khí chứa đầy những khiếu huyệt mới được sao ?
Đúng !
Vu Kinh Lôi không chút do dự gật đầu nói
Trước khi ngươi đem chân khí lấp đầy khiếu huyệt này , cho dù muốn thử đả thông toàn bộ các khiếu huyệt là điều không thể .
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời ủ rũ . Hăn rôt cuộc đã hiểu vần đề của mình nẳm ở đâu .
Mặc dù khiếu huyệt của hắn toàn bộ đã được đả thông từ trước , nhưng mỗi khiếu huyệt lại chưa thể chứa đầy chân khí , dưới tình huống này dĩ nhiên là chưa thể bước vào nhất đường thiên cảnh giới.
Âm thanh Vu Kinh Lôi tiếp tục vang lên bên tai Hạ Nhất Minh :
Bách tán thiên cường giả đích thực khí tán mà không ngưng . Nhưng khi đạt tới cảnh giới nhất đường thiên , có thể đem chân khí trong toàn bộ các khiếu huyệt xúc phát . Hai cảnh giới này đem so sánh với nhau đúng là một trời một vực . Hạ trưởng lão , với tuổi tác của ngươi đạt tới trình độ này , quả thật tốc độ là độc nhất vô nhị rồi . Nhưng nếu không thể đột phá nhất đường thiên , như vậy thành tựu về sau của ngươi cũng chỉ dừng lại như thế thôi .
Hạ Nhất Minh ôm quyền hành lễ , nói :
Tạ ơn sư thúc đã chỉ bảo , tiểu chất nhất định dốc toàn lực , tuyệt đối sẽ không có nửa điểm buông lỏng .
Vu Kinh Lôi hài lòng nói :
Ngươi chậm rãi nuôi dưỡng khiếu huyệt , thu nạp chân khí , chậm nhất là năm mươi năm có thể hoàn toàn chứa đầy , bất quá khi đó muốn đả thông toàn bộ khiếu huyệt cũng vô cùng nguy hiểm . Cửa ải này có thể gây ra trở ngại hay không điều này còn phải xem vận khí cùng năng lực của ngươi .
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị nói :
Nhất Minh đã hiểu .
Vẻ mặt của Hạ Nhất Minh mặc dù nghiêm túc nhưng trong lòng hắn đã sớm quyết định , đối với hắn mà nói chỉ cần đem chân khí chứa đầy các khiếu huyệt , như vậy có thể tự động trở thành nhất đường thiên cường giả .
Đối với bách tán thiên mà nói cửa ải này quả thật là cửu tử nhất sinh , nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói thì việc đả thông khiếu huyệt lại không có chút áp lực nào .
----
Hai người nói chuyện một hồi lâu sau đó theo đường cũ trở về .
Sau trận chiến này , Vu Kinh Lôi cơ bản đã hiểu rõ thực lực của Hạ Nhất Minh nhưng đối với Hạ Nhất Minh những điều hắn thu hoạch được lại càng lớn hơn .
Nhất đường thiên cùng bách tán thiên mặc dù đều là tiên thiên cường giả , nhưng hai bên chênh lệch rất lớn , giống như một trời một vực , không cách gì so sánh được .
Điều này làm tâm trạng Hạ Nhất Minh vốn có chút kiêu ngạo nhất thời đã hoàn toàn biến mất .
Vị thái thượng trưởng lão Vu Kinh Lôi này đối với Hạ Nhất Minh mà nói , đích thực đã biến thành đối tượng để hắn truy đuổi và vượt qua.
Sau khi về tới Linh dược phong , Vu Kinh Lôi trực tiếp đi tìm dược đạo nhân mà Hạ Nhất Minh cũng khong chú ý tới việc nhỏ nhặt này . Hắn tiếp tục trở lại phòng của mình , trong lòng tràn ngập suy nghĩ , làm thế nào mới có thể nhanh chóng đề thăng thực lực bản thân ?
Nếu dựa vào những phương pháp tu luyện thông thường , cho dù mỗi lần đều tu luyện tiên thiên công pháp thu nạp tiên thiên chân khí vô cùng hạn chế . Đối với hơn ba trăm khiếu huyệt trên người mà nói quả thật như một sợi long trên chín con trâu .
Tuy nói tích tiểu thành đại , cuối cùng sẽ có một ngày đạt được thành công nhưng tốc độ này thật ra lại vô cũng chậm chạp . Có lẽ thật sự phải cần tới năm mươi năm chưa biết chừng ?
Nếu như đám tiên thiên cường giả bên ngoài kia biết được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh lúc này , không nghi ngờ bọn họ sẽ phải khóc lớn một hồi .
Năm mươi năm chắc chắn bước vào nhất đường thiên , nếu đổi lại là cường giả bách tán thiên khác mà nói , sợ rằng cảm thấy phát điên rồi .
Trong lúc đó thân thể chớp lên , Hạ Nhất Minh đã bất tri bất giác tiến vào căn phòng .
Lúc này Viên Lễ Huân đang đem chăn đệm cùng quần áo ra phơi nắng .Mặt trời chói trang trên đầu đem toàn bộ hơi ẩm xua tan đi .
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc qua nhất thời phát hiện được bức tranh sơn thủy trong vô số những quần áo kia .
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút giật mình , bởi hắn đã nhận ra được đây chính là bức tranh vô tình có được tại Thiên La Quốc . Hơn nữa bức tranh này còn được một tiên thiên cường giả vẽ lên .
Trong bức tranh sơn thủy này , vị tiên thien đại sư kia đã gửi găm vào đó chút cảm ngộ của bản thân . nhưng Hạ Nhất Minh mặc dù đã nhiều lần quan sát nhưng chưa từng phát hiện ra ảo diệu trong đó .
Giờ phút này , khi ánh mắt Hạ Nhất Minh lướt qua bức tranh , bước chân hắn đột nhiên dừng lại , sau đó không hiểu thế nào hắn tiến lại gần bức tranh .
Chỉ vài bước đi tới , Hạ Nhất Minh đam đem bức tanh mở ra trước mặt .
Dươi ánh sáng mặt trời mãnh liệt chiếu xuống , toàn bộ phong cảnh trong bức tranh nhất nhất hiện ra .
Hạ Nhất Minh lần đầu tiên quan sát bức tranh ở một nơi ánh sang như vậy , trong lòng hắn không khỏi xuất hiện một cảm giác kỳ lạ .
Hạ Nhất Minh lất bức tranh làm trung tâm chậm rãi bước quanh .
Trong cảm nhận cảu hắn , ánh sáng mặt trời dường như biến thành một loại năng lương cường đại , được loại năng lượng này kích phát , bức tranh trước mặt vậy mà bắt đầu bành trướng vô hạn .
Dần dần ngay cả thân thể Hạ Nhất Minh cũng tiến nhập vào bên trong bức tranh này .
Mơ hồ Hạ Nhất Minh hiểu rõ được một điều .
Người vẽ bức tranh này tuyệt đối là một danh gia . Thậm chí người đó có thẻ đem cảm ngộ cùng lực lượng của Vân Vũ lưu lại trên bức tranh này .
Chỉ có điều muốn thấu hiểu ảo diệu trong đó quả không đởn giản .
Trước đây Hạ Nhất Minh đều xem tranh dưới anh nến trong không gian nhỏ hẹp , nên không phát hiện ra điểm huyền ảo . Hôm nay Viên Lễ Huân vô tình đặt bức tranh dưới ánh nắng , tại nơi sáng sủa , trong không gian còn phảng phất tiếng chim hót , vậy mà trong lòng Hạ Nhất Minh lại hiệu được . Không ngờ dưới tình trạng này bức tranh lại xuất hiện sự cộng hưởng kỳ lạ . Nguồn: https://truyenfull.vn
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh bức tranh này như sống lại . Mà bản thân hắn cũng không có đứng ngoài quan sát bức tranh mà như đã tiến vào bên trong cảnh sắc đó .
Bên trong bức tranh , Hạ Nhất Minh cảm thấy trước mắt hắn là cả dãy núi trùng điệp , hai mắt hơi khép , hăn lại như nghe được tiếng gió êm tai cùng tiếng suối chảy róc rách .
Hạ Nhất Minh đưa tay ra , từ khoảng cách xa vô tận vậy mà hắn lại có thể chậm rãi vuốt ve đỉnh núi to lớn kia .
Vào giờ phút này Hạ Nhất Minh dường như không còn là nhân loại nhỏ bé mà đã biến thành một ngươi khổng lồ . Một người khổng lồ chỉ với một đôi tay đã che khuất bầu trời . Ngọn núi kia đối với hắn cũng chỉ là một món đồ chơi .
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,026
Điểm cảm xúc
2,066
Điểm
113
Chương 181:
Tinh thần Hạ Nhật Minh lúc này như tiến vào tình trạng hoảng hốt , hắn giống như nhìn thấy một người khổng lồ theo hắn bước về phía trước .
Trong khung cảnh của bức tranh lúc này tâm trạng của Hạ Nhật Minh đang biến đổi rất lớn .
Hạ Nhật Minh lúc này như biến thành mặt trời , thành mặt đất , thành trùng trùng núi rừng , lại như biến thành nước chảy không ngừng , nói đúng hơn hăn như birns thành cây bút của vị tiên thiên đại sư kia , tùy thời có thể chỉnh sửa phong cảnh trong bức tranh này .
Hạ Nhật Minh cũng không biết tại sao trong lòng hắn lại xuất hiện cảm giác này , trên thân thể hắn lúc này xảy ra biến hóa vô cùng lớn .
Thân thể Hạ Nhật Minh run run từng hồi , khiếu huyệt trên thân thể hắn lúc này đã mở ra , đem vô hạn thiên địa chân khí chứa đầy trong đó .
Mỗi một khiếu huyệt như một cái động không đáy không ngừng xoay tròn , một khi thiên địa chân khí bên ngoài chảy vào lại không ngừng mãnh liệt hớn .
Theo tốc độ xoay tròn không ngừng tăng lên , tốc độ hấp thu chân khí cũng được đề cao vượt bậc .
Lấy thân thể Hạ Nhật Minh làm trung tâm , càng lúc càng nhiều thiên địa chân khí được dẫn phát , hơn nữa tất cả đều không ngừng ngưng tụ lại trên thân thể hắn .
Trên Linh dược phong , Vu Kinh Lôi chỉ bằng vài cái nhấc mình đã lập tức xuất hiện bên trong động phủ của Dược đạo nhân .
Dược đạo nhân vội vàng đứng dậy , cung kính hành lễ .
Thỉnh an sư thúc .
Vu Kinh Lôi khoát tay chặn lại , sau đó lập tức từ trên người lấy ra một chiếc bình ngọc , sau khi mở nắp bình , lão đem một viên đan được nhỏ bằng ngón tay út , trực tiếp nhét vào miệng .
Dược đạo nhân vẻ mặt chợt biến đổi , khó có thể tin điều lão vừa thấy , lão nói :
Sư thúc ngài bị thương ?
Lấy thực lực của Vu Kinh Lôi đã đạt tới cảnh giới nhất đường thiên , chẳng lẽ còn có người khiến sư thúc bị thương ? nhất thời hay mắt Dược đạo nhân bỗng sáng lên Lão nhớ việc Vu Kinh Lôi cùng Hạ Nhật Minh rời đi khi nãy .
Chẳng qua thực lực của Hạ Nhật Minh mặc dù cường đại nhưng muốn làm bị thương Thái thượng trưởng lão chỉ e vẫn còn chưa đủ .
Đang lúc Dược đạo nhan vẫn còn nghi hoặc , bên tai lão chợt nhất thời nghe được tiếng thở dài của Vu Kinh Lôi :
Dược trưởng lão , người đề cử Hạ trưởng lão kia quả thật chính là tuyệt đại thiên tài , hắn dưới tình huống không có ngươi chỉ bảo mà đạt được thực lực này , quả thật là một thiên tài xuất chúng , cũng may mắn hắn gia nhập Hoành Sơn chúng ta .
Dược đạo nhân không nhịn được mặt hiện lên một chút kỳ quái , Vu Kinh Lôi mặc dù cũng không trả lời câu hỏi vừa rồi của lão , nhưng không ngớt khen ngợi Hạ Nhật Minh , điều này có thể thấy được thương thế này là do Hạ Nhật Minh có liên quan .
Dược trưởng lão bông nhiên nhớ tới tình huống lão và Hạ Nhật Minh giao đấu , lưng áo lão không khỏi ướt đẫm mồ hôi .
Thi ra Hạ trưởng lão cũng không dốc hết toàn lực đối phó với mình , bằng không một khi nghiêm túc , vậy kết cục của mình ..
Dược đạo nhân suy nghĩ môt lúc , rốt cuộc cũng đem ý nghĩ đáng sợ này ném ra khỏi đầu .
Sư thúc ngài xem liệu Hạ trưởng lão có tiến vào nhất đường thiên được không ?
Dược đạo nhân có chút khẩn trương dò hỏi :
Đối với các môn phái ẩn tu nhưu bọn họ , bách tán thiên cường giả tuy rằng cũng quan trọng , nhưng nếu có một vị cường giả nhất đường thiên thủ hộ mới thực sự vững như Thái Sơn .
Vu Kinh Lôi do dự một chút nói :
Sinh tử một đường , nhất đường thiên Hạ trưởng lão có thể thuân lợi tiến vào cảnh giới này hay không , ta cũng không dám khẳng định , nhưng tuổi của hắn còn rất trẻ , sức sống cùng cơ hội còn rất nhiều , nếu ngay cả hắn cũng không thể vượt qua một ải này , quả thật đâu còn thiên lý nữa .
Dược đạo nhân nhất thời cảm thấy vui mừng nói :
Sư thúc ngài cho rằng Hạ trưởng lão cần phải bao nhiêu năm mói có thể đánh sâu vào nhất đường thiên ?
Vu Kinh Lôi trầm ngâm một lát , nghiêm mặt nói :
Nếu hết thảy đều thuận lợi , tối đa năm mươi năm , hắn có thể đạt tới bách tán thiên đỉnh phong .
Dược đạo nhân hai mắt sáng ngời , lão vô cùng hiểu rõ lời nói của Thái thượng trưởng lão .
Tuổi càng nhỏ , sinh mệnh lực trong cơ thể lại càng lớn , một vị bách tán thiên cường giả hơn trăm tuổi , thậm chí gần hai trăm tuổi muốn đả thông toàn bộ khiếu huyệt độ khó càng vượt xa một vi bách tán thiên chưa tới một trăm tuổi .
Mà làm người khác càng cảm thất khủng bố hơn là Hạ Nhật Minh tuổi tác còn chưa tới hai mươi . cho dù hắn dùng hết năm mươi năm để thu nạp tiên thiên chân khí cũng bất qua chưa tới bảy mươi tuổi .
Mà tuyệt đại đa số các vị tien thiên đại sư ở vào độ tuổi này ngay cả cảnh giới tiên thiên còn chưa thể đột phá .
Với bảy mươi năm đã đánh sâu vào nhất đường thiên cảnh giới , mặc dù thành công không đạt tới mười phần thì tuyệt đối cũng không lâm vào tình huống cửu tử nhất sinh .
Năm mươi năm .. năm mươi năm ...
Dược đạo nhân lẩm bẩm trong miệng .
Bỗng nhiên , từ dưới đỉnh Linh dược phong truyền tới một hồi chấn động tạo ra bởi thiên địa chân khí , Đồng thời chấn động này bọn họ cảm thấy một cỗ khí thế vô cùng quen thuộc .
Cỗ khí thế này tuy rằng bọn họ mới tiếp xúc vài lần , nhưng đối với những cường giả như bon họ mà nói , chi can tiếp xúc một lần cả đời cũng không thể quên .
Đây là ...
Dược đạo nhân thấy thiên địa chân khí cuồn cuộn dâng lên , không dám xác định hỏi .
Mặc dù Dược đạo nhân cả đời nghiên cứu dược thảo , nhưng đối với lực lượng đặc thù cũng có hiểu biết nhất định , nhưng dù sao lão cũng chưa từng đạt được cảm ngộ , bởi vậy khi cảm nhận được từ xa xa lực lượng cường đại này , mặc dù nghi ngờ nhưng lão cũng không dám chấn chính khẳng định .
Vẻ mặt của Vu Kinh Lôi lúc này hiện lên một vẻ không thẻ giải thích , lúc này đây lão cũng khong còn giữ được hình tượng tiền bối cao nhân nữa .
Lão trong miêng thì thào :
Cảm ngộ , đây là cảnh giới cảm ngộ
Dược đạo nhân hai mắt sáng ngời hơi :
Sư thúc .Hạ trưởng lão có cảm ngộ sao ?
Vu Kinh Lôi vẻ mặt cổ quái gật đầu . vừa khi nãy cũng Hạ Nhật Minh giao đấu một hồi , vậy mà giờ này hắn lại có được cảm ngộ , việc này thật quả làm cho người khác cảm khái không thôi .
Thân thẻ khẽ động , Vu Kinh Lôi đã rời khỏi động phủ của Dược đạo nhân , nhắm chân núi phóng tới .
Dược trưởng lão vội vàng đuôi theo . mặc dù lão cũng chưa từng có được cảm ngộ , nhưng một tiên thiên cường giả , đối với cảm ngộ này lão cũng hết sức tò mò , nhân cơ hội này mở mang kiến thức , lẽ nào có thể dễ dàng bỏ qua .
Chỉ trong chốc lát bọn họ đã tới bên ngoài căn phòng Hạ Nhật Minh đang sống .
Bọn họ không có tiến vào nơi Hạ Nhật Minh đang đứng mà nhảy lên một đại thục gần đó , lẳng lặng quan sát .
Giờ phút này , dưới ánh nắng chiếu rọi trên thân thể Hạ Nhật Minh dường như xuất hiện một tầng kim quan chói lọi .
Đứng yên một bên , Viên Lễ Huân đang mỉm cười nhìn Hạ Nhật Minh , loại tình huống này trên người Hạ Nhật Minh , nàng đã từng gặp qua , bởi thế nàng cũng không lấy làm ngạc nhiên mà chỉ yên lặng đứng bên cảm thụ khí thế cường đại không ngừng phát ra trên người hắn .
Mà trong ánh mặt của Vu Kinh Lôi và Dược đạo nhân , Hạ Nhật Minh lúc này như gió cuốn mây bay , đem toàn bộ thiên địa chân khí tụ hợp lại , không ngờ lại tạo ra một loại ngũ quang kì lạ .
Lúc này hai vị trưởng lão ngơ ngác nhìn nhau , nếu không tân mắt chứng kiến , bọn họ sẽ tuyệt đối không tin điều này diễn ra .
Là một tiên thiên cường giả , bọn họ đều hiểu , mỗi loại màu sắc đại biểu cho một hệ thiên địa chân khí , đương nhiên thiên địa chân khí mặc dù hỗn tạp , nhưng bọn họ không tin Hạ Nhật Minh có thể thu nạp toàn bộ .
Về phần Hạ Nhật Minh có thể thu nạp loại thuộc tính nào , vậy chỉ có bản thân hắn mới biết .
Bất quá , có thẻ tạo ra cảnh tượng kì quái này đã nói lên một vấn đề , đó chính là thân thể Hạ Nhật Minh cũng không bài xích Địa hệ lực lượng .
Bọn họ nhìn nhau , nhất thời hiểu rõ được vấn đề , thì ra thân thể của Hạ Nhật Minh đối với tiên thiên chân khí có liện hệ kỳ lạ như vậy . Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Bất quá vừa nghĩ lại , bọn họ cảm thấy thoải mái , có thể do thể chất đặc biệt , cho nên mặc dù tuổi trẻ nhưng Hạ Nhất Minh có thành tựu bậc này .
Mặt trời ngả dần về tây , dẫn theo một chút ánh sáng le lói rời khỏi đinh Linh dược phong . Một người tay mang theo hộp thức ăn hướng phòng nhỏ đi tới . khi hắn tới trước cánh cửa , đang muốn đưa tay gõ nhất thời thấy hai mắt hoa lên , cánh tay đưa ra bị một ai đó nắm chặt
Trong lòng người nay vô cùng sợ hãi , nghĩ khong ra trên Linh dược phong này mà cũng có người dám tập kích , bất quá phản ứng của hắn cũng vô cùng nhanh nhẹn , cánh tay đang cầm hộp thức ăn vung mạnh về phía ngươi đang nắm tay hắn . Đồng thời chân hắn tận lực xuất ra liên hoàn cước , miệng hắn cũng không nhàn rỗi lập tức kinh hô lên tới cổ , chuẩn bị thông báo cho huynh đệ còn lại đề phòng .
Một loạt nhưng động tác này hắn thực hiện trong vô thức , căn bản là chưa từng nghĩ qua trong đầu .
Song ngay khi hắn muốn hô lớn ,, thức ăn trong hộp vãi ra , chân hắn đã đá ra , khoảnh khắc hắn nhin thấy người đang nắm tay mình .

Vừa nhìn thấy gương mặt hết sức quen thuộc này , hắn tức khắc cảm thấy kinh ngạc .
Cho dù có nghĩ vỡ đầu , hắn cũng không thể nào hiểu được sao lão tổ tông kia lại nắm tay hắn .
Đang khi hắn không biết phải làm sao , vị Dược đạo nhân cổ tay khẽ chuyển , đã đem hộp thức ăn kia cầm trên tay , đống thời mấy cước mà hắn xuất ra không một cước nào trúng đích , tệ hơn là làm hắn mất thăng bằng suýt ngã .
Trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc ro rang Dược đạo nhân đang đứng trước mặt tai sao lại đá vào khoảng không , con chưa kịp suy nghĩ nội kinh hắn tập trung nơi cổ đang chuẩn bị phát ra theo đó mà nuốt mất luôn .
Sau khi nganran người ra , hắn mới như tỉnh lại , nhất thời hành lễ với Dược đạo nhân trước mặt sau đó bỗng nghe lão nói :
Ngươi lui xuống trươc đi thức ăn của Hạ trưởng lão ta tự có cách an bài .
Người đẹ tử này nhất thời vâng dạ , cung kính tiếp nhận hộp thức ăn trên tay Dược đạo nhân , quay người lui về sau , trong lòng nhất thời có chút kích động .
Dù sao tất cả mọi người trên Linh dược phong đều có thể thấy được dung mạo của vị trưởng lão này , nhưng người có tư cách nghe lão nhân này dậy bảo cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay , việc vừa xay ra nếu để huynh đệ của hắn biết được khẳng định sẽ ghen tỵ không thôi .
Dược đạo nhân thân hình khẽ động trở lại trên cây đại thụ , khi tới bên cạnh Vu Kinh Lôi đã lập tức tập trung quan sát .
Cảnh giới cảm ngộ đối với tiên thiên đại sư hẳn chiếm một vị trí quan trọng không gì sánh nổi , mặc dù Dược đạo nhân chưa từng cảm ngộ nhưng chứng kiên người khác cảm ngộ cũng có thu hoạch không nhỏ .
Hoàng hôn trên dãy Hoành Sơn lúc này xuât hiện thêm vài đám mây , càng khiến ánh nắng chiều them diễm lệ , mặt trời lắn dần xuống phía đằng xa , đem chút ánh nắng cuối cũng chiếu xuống làm cho cảnh sắc đỏ quạch một màu .
Ngay khi chút nắng cuối cùng biến mất , Hạ Nhất Minh vốn đang yên lặng lúc này bỗng nhiên cử động .
Sau đó thân thể bỗng chuyển động, thoáng cái đã biến mất trước mắt mọi người , Ngay cả Vu Kinh Lôi cũng xuất hiện cảm giác không thể nắm bắt được , trong lòng lão hơi trầm xuống , nếu lúc này lão cùng Hạ Nhất Minh giao đấu lão tự nhiên không có khả năng thất bại , nhưng muôn tỷ thí thân pháp thì không cách nào đuổi kịp hắn .
Vu Kinh Lôi trên mặt có chút cười khổ , cũng không biết rốt cục Hạ Nhất Minh cảm ngộ ra điều gì , vậy mà có thể khiến thân pháp tu luyện tới trình độ này , Nếu hắn phối hợp với Đại khảm đao kia , vây ...
Vu Kinh Lôi trong lòng thầm than , đệ nhất nhân dưới nhất đường thiên đã ra đời tại Hoành Sơn a
Trong căn phòng nhỏ truyền đến âm thanh của gió thét gào , Hạ Nhất Minh lúc này như hóa thành một cơn gió , nháy mắt đã thổi qua mọi vật trong phòng . Nhưng bất luận tiếng gió hắn mang theo vang dội thế nào cũng không làm tổn thương một đồ vật nào . Dường như tiếng gió điên cuồng chỉ là một ảo ảnh , không hề mang theo một chút uy hiếp nào .
Hai loại cảm giác bất đồng này , khiến cho người khác cảm thấy mâu thuẫn cực độ .
Đương nhiên là chỉ có Vu Kinh Lôi cùng Dược đạo nhân mới có cảm giác như vậy . còn Viên Lễ Huân lúc này bên cạnh đang cười khanh khách , chẳng cần biết điều này lợi hại ra sao .
Rốt cuộc cơn gió kia cũng ngừng lại , Thân thể Hạ Nhất Minh lúc này cũng đã hiện ra tại chỗ , Hắn ngồi xổm trên mặt đất , hai tay cẩn thận từng chút đem bức tranh kia cuộn lại , trên mặt hắn lúc này xuất hiện một tia thân thiết cũng điệu bộ vô cùng hứng thú .
Viên Lễ Huân lúc này mới tươi cười tiến tới nói :
Chúc mừng thiếu gia tiến bộ vượt bậc trong võ đạo .
Hạ Nhất Minh cười sảng khoái , trước mặt Viên Lễ Huân , hắn không mảy may che dấu vẻ thích thú của mình , nhìn nàng đang mỉm cười , hắn gật đầu một cái , hai người lúc này dường như tồn tại loại linh cảm thần bí chỉ bọn họ mới hiểu được .
Viên Lễ Huân sắc mặt đỏ ửng , ánh mắt nàng liếc đống chăn màn , quần áo đang phơi , không khỏi kinh hô
Ai nha quên thu quần áo rồi .
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười , thân thể hắn như chớp biến thành một cơn gió lướt qua khắp nơi trong sân , chỉ sau một lát trên tay hắn xuất hiện một ôm lớn quần áo , chăn màn , ngay cả đầu hắn lúc này cũng chìm sau đồng chăn màn .
Viên Lễ Huân tưc cười vừa vui sướng , nàng vội vàng mở cửa nói :
Thiếu gia cẩn thận một chút .
Hạ Nhất Minh từng bước tiến vào trong phòng , đem toàn bộ nhưng thứ trong tay để lên giường .
Viên Lễ Huân từ tận thâm tâm nói :
Thiếu gia chàng thật giỏi .
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi :
Nàng nhìn ra ?
Viên Lễ Huân thực lực mới chỉ đạt lục tâng nội kình chẳng lẽ cũng có thể nhìn ra huyền bí tiên thiên chi đạo sao ?
Nhưng Viên Lễ Huân lại nghiêm túc gật đầu , trịnh trọng nói :
Thiếu gia , tốc độ thu quần áo của chàng tuyệt đối nhanh nhất .
Hạ Nhất Minh nhất thời sửng sốt , hắn liếc Viên Lễ Huân đang gấp quần áo trên giường trong lòng nhất thời không biết nói gì .
Lỗ tai hắn khẽ run lên , nhất thời nghe được tiếng dạ dày nhúc nhích , lăng nghe trong giây lát , hắn bỗng có phát hiện nói :
Lễ Huân , ta ra ngoài xem nàng chờ ta một chút
Dứt lời Hạ Nhất Minh lập tưc phi thân ra ngoài , chỉ để lại Viên Lễ Huân trong phòng ngơ ngác nhìn hắn đi ra .
Hạ Nhất Minh ra khỏi phòng lập tức phóng mình ra cây đại thụ nói :
Nhất Minh lỗ mãng kinh động hai vị xin thứ lỗi .
Vu Kinh Lôi đưa tay ngăn lại nói :
Hạ trưởng lão nói đùa , chuyện tốt như vậy lão phu còn mong mỗi ngày ngươi đều kinh động tới bọn ta một lần ấy chư .
Dược đạo nhân mỉm cười gật đầu nói :
Hạ trưởng lão vừa rồi cảm ngộ thu hoạch ra sao ?
Hạ Nhất Minh trâm ngâm chốc lát nói :
Thu rất lớn , hiệu quả đạt được từ cảm ngộ vượt xa việc tu luyện hàng ngày .
Nhưng lời này của Hạ Nhất Minh quả thật xuất phát từ đáy lòng,mỗi lần h=có được cảm ngộ tu vi của hắn đều tiến thêm một bước dài , hơn nữa lấy cảm ngộ làm cơ sở tu luyện cũng không kém hơn chút nào so với kết quả của việc khổ tu . Nếu không phải ciệc có được cảm ngộ hư vô mờ mịt , chỉ sợ tất cả các tiên thiên cường giả đều lựa chọn đi tới mọi nơi tìm kiếm cơ hội , mà sẽ không khổ khổ sở sở chọn lựa con đường khổ tu hàng trăm năm .
Vu Kinh Lôi cười nói :
Hạ trưởng lão , kỳ thực không chỉ có mình người có thu hoạch lớn ngay cả lão phu cùng dược trưởng lão cũng có chút thu hoạch .
Dược trưởng lão khẽ đồng tình nói :
Đương nhiên thu hoạc của chúng ta không thể so với Hạ trưởng lão được .
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu ra , hai vị này rõ ràng rất sợ sẽ làm ảnh hưởng tơi quá trình cảm ngộ của mình . Nhưng vẫn như cũ quan sát trên cây đại thụ không rời đi , thi ra trong quá trình cảm ngộ , khiến bọn họ có chút thu hoạch .
Bất quá , việc này đối với Hạ Nhất Minh cũng không liên quan , hắn cũng không để ý tới điểm nhỏ nhặt này , cùng hai vị trưởng lão nói chuyện vài câu , sau đó hăn nói :
Sư thúc , dược trưởng lão , trời đã tối tiểu chất xin tới nhà bếp kiếm chút thức ăn xin cáo từ .
Hai người Vu Kinh Lôi dĩ nhiên không ngăn cản hắn , bất quá sau khi Hạ Nhất Minh đi trên mặt họ không khỏi hiện lên vẻ kỳ quái . chẳng lẽ còn thấy đói bụng sao
Đương nhiên điều này chỉ khiên cho bon họ cảm thấy chút thắc mắc mà thôi, cũng không để lại trong lòng .
Hai người im lặng một lúc lâu , Dược đạo nhân đột nhiên hỏi :
Sư thúc ngài nói Hạ trương lão cần phải dùng tới năm mươi năm khổ tu mói dung nạp đầy các khiếu huyệt , hiện tại có cần phải như vậy không ?
Vu Kinh Lôi rùng mình một cái , sau đó lão cười khổ không ngớt .
Sau khi có được cảm ngộ cá sẽ hóa rồng , cho dù Vu Kinh Lôi lão cũng không thể biết được Hạ Nhất Minh sau khi trải qua cảm ngộ đạt tới trình độ nào
Trừ khi lão lại ra tay dò xét , chứ nếu dựa vào ánh mắt phán đoán sợ rằng không cách nào đạt được kết quả chính xác .
Hạ trưởng lão này thiên phú quả là hơn xa người khác .
Vu Kinh Lôi than thở :
Lão phu đúng là không thể nhìn thấu ....
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top