Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 168: Ngũ bách linh thú
Một đạo âm thanh nhẹ nhàng truyền vào tai, hai chân Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại.
Hắn đem Viên Lễ Huân thả xuống, nói:
- Lễ Huân, Gia gia bọn họ ở phía trước.
Viên Lễ Huân nhìn theo ánh mắt Hạ Nhất Minh về phía trước, nhưng ở trong tầm mắt của nàng ngoại trừ cây cối và cây cối ra thì không còn gì nữa, cho dù là nơi bọn hắn lưu lại hành lý cũng không thấy.
Bất quá, nàng đối với lời nói của Hạ Nhất Minh lại gần như tin tưởng một cách mù quáng, nghe vậy liền nhẹ nhàng gật đầu, cẩn thận sửa sang lại một chút quần áo trên người, khuôn mặt hơi nổi lên một chút ửng đỏ.
Nàng nhẹ nhàng kéo Hạ Nhất Minh, nói:
- Thiếu gia, nếu Gia gia hỏi đến, chúng ta sẽ nói như thế nào?
- Trả lời chi tiết nhất có thể. - Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào nói.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nói:
- Chúng ta đã rời đi lâu như vậy, quần áo trên người cũng bị nhăn, chàng nói, Gia gia bọn họ có thể hay không…..
Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng, nói:
- Yên tâm đi. Hai người bọn họ sẽ không nghĩ nhiều như vậy đâu.
Dứt lời, hắn đưa tay ra kéo, Viên Lễ Huân lập tức không tự chủ được đi theo hắn qua vài cây đại thụ, cuối cùng cũng đi tới địa điểm mà hai người lúc đầu rời đi.
Thân hình Hạ Nhất Minh như điện, thẳng phía trước lao đến, hơn nữa ngay sau khi thân thể dừng lại, hai người Hạ Vũ Đức mới phát hiện ra thân ảnh của hắn.
- Nhất Minh, cháu đi đâu vậy?
Ánh mắt Hạ Vũ Đức ngưng lại, đợi đến khi nhìn thấy rõ diện mạo Hạ Nhất Minh. Sau đó tâm tình mới buông lỏng, lão nhướng mày hỏi, lời có chút không vui.
Hạ Lai Bảo cười nói:
- Lão thái gia, người tuổi trẻ khó được đi ra ngoài một lần, đi ra ngoài một chút cho khuây khỏa, ngài sẽ không (giận_Typer) chứ?
Ánh mắt lão nhân nhìn Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân tràn đầy vẻ ôn hòa, tươi cười, nghe khẩu khí của lão, tựa hồ khi bọn họ rời đi một mình, kỳ thật là giống như đi du ngoạn.
Hạ Vũ Đức hơi lắc đầu, nói:
- Ta biết, bất quá tốt xấu gì cũng phải nói lại một lời, để chúng ta khỏi phải lo lắng.
Lão nhân gia mặc dù nói lo lắng, nhưng trên thực tế hắn cùng với Hạ Lai Bảo căn bản lại không có chút lo lắng nào.
Hôm nay Hạ Nhất Minh đã là một vị tiên thiên cường giả, ở trên thể giới này địa vị cùa tiên thiên cường giả được tôn sùng cực kỳ, vượt xa khỏi sự tưởng tượng của con người. Hơn nữa, vũ lực của tiên thiên cường giả cũng đã vượt xa khỏi phạm trù loài người có thể với tới.
Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo đều có tu vi thập tầng nội kinh. Có thể nghênh ngang ở chỗ này, mà không kiêng kỵ nguy hiểm gì. Như vậy khi Hạ Nhát Minh rời đi, bọn họ lại càng không có chút lo lắng gì.
Nếu như, làm cho hai vị lão nhân cảm thấy túc giận, thì chi là do Viên Lễ Huân không có chút cáo biệt nào, thậm chi một cái ký hiệu cũng không lưu lại.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nói:
- Gia gia, kỳ thật tôn nhi cũng muốn nói cho người, bất quá tình huống khi đó rất khẩn cấp, thật sự không có thời gian lưu lại để nói.
Viên Lễ Huân lúc này cũng nghĩ lại tình hình lúc đó, sắc mặt không khỏi lại đỏ lên.
Khi đó Hạ Nhất Minh lo lẳng cho nàng, cho nên tay chân luống cuống đem một kiện áo thần kỳ cho nàng, nếu không như thế, cũng chưa chẳc sẽ không có thời gian.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh sỡ dĩ không muốn nói lại, là vì hắn vốn vô cùng tin tường, có thể trong một canh giờ sẽ đánh chết được con linh thú đó, hơn nữa còn mang nó trở về.
Trước đó, hắn đã từng có kinh nghiệm hai lần giết linh thú, đối với thực lực của chúng nó vô cùng hiểu rõ, cho nên mới tự cho rằng một canh giờ là có thừa thời gian. Ở trong tính toán của hắn, khi hắn mang theo thi thể của linh thú quay trở lại, nhị vị lão nhân gia còn chưa quay trở lại.
Thế nhưng, hẳn tuyệt đối không ngờ được, con linh thú này chẳng những có hai đầu, lại còn lợi hại quá mức. Hơn nữa gặp được khối cự thạch kỳ dị, cuối cùng mới khiến cho thời gian bị trì hoãn lâu như vậy.
Sắc mặt Hạ Vũ Đức ngưng trọng hơn, hắn kinh ngạc nhìn hai người, lão nhân tuy đã lớn tuổi, nhưng ánh mắt lại cực kỳ nhạy cảm, chi cần liếc mắt một cái đã nhìn ra quần áo trên ngưòi cùa bọn họ đều nhăn nhúm.
- Nhất Minh, cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra?
- Gia gia, tôn nhi cho người xem một vật.
Dứt lời, hắn gỡ Đại Khảm Đao và thi thể song đầu linh thú ớ phía sau lưng xuống.
Vốn có một sợi dây cột cái bọc đựng Đại Khảm Đao, bây giờ còn có thêm một cái bọc vải dài. Lúc này, tất cả được gỡ xuống, bọc vải được Hạ Nhất Minh dùng để đựng lấy song đầu linh thú.
Đem một đầu mảnh vài nắm trong tay, nhẹ nhàng rung lên, nhất thời lộ ra hai đoạn thi thể của song đầu linh thú ở bên trong.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo đểu thay đổi, bọn họ có nhãn lực chỗ nào, chỉ thoáng qua một cái đã nhìn ra được chỗ bát phàm của con thú này.
Cái khác không nói, chỉ riêng hai chiếc đầu cũng đủ để người khác kinh ngạc mãi không thôi.
Hạ Vũ Đức tiến lên phía trước, duỗi ra bàn lay thô ráp to lớn, sờ chiêc đầu của con linh thú một chúi, sau đó ngẩng đầu lên, vẻ mặt vui mừng lẫn sợ hãi, nói:
- Nhất Minh, đây là linh thú?
Hạ Nhắt Minh hơi gật đầu nói:
- Gia gia, xin người thứ lỗi, tôn nhi đột nhiên phát hiện ra con linh thú này, cho nên mới tự động ra tay. Bởi vì tốc độ của nó cực nhanh, cho nên thời gian gấp gáp mới không nhắn lại được cho người.
Hạ Vù Đức cười to mấy tiếng, bàn tay khẽ vồ vai Hạ Nhất Minh vài cái, nói:
- Không có việc gì, không có việc gi, việc nhỏ đó, ta làm sao có thể trách cháu.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mát, thầm nghĩ quả nhiên không sai, chi cần đưa ra linh thú, tâm tình Gia gia sẽ trở nên phi thường tốt.
Viên Lễ Huân che miệng mỉm cười, giờ phút này buồn bã nói:
Gia gia, thiếu gia vì săn con linh thú này, mà mất rất nhiều công phu, hơn nữa lại còn gặp mội ít nguy hiểm nữa.
Trên mặt Hạ Vũ Đức nổi lên một tia kinh ngạc, nói:
- Nhất Minh, cháu đã là tiên thiên đại sư, chẳng lẽ giết một con linh thú còn có gì khó khăn sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Gia gia, con linh thú này tựa hồ có điểm bất đồng, nó lợi hại nhất là từ miệng có thể phun ra những hơi thở phong hỏa, loại hơi thở này cực kỳ cường đại, ngay cả tôn nhi nếu không đề phòng thì cũng không có thể thoát nổi.
Trong đầu hắn nổi lên hình ảnh song đầu linh thú ẩn nhẫn lâu như vậy, cuối cùng sử dụng ra tuyệt chiêu, không khỏi có chút rợn người.
Nếu không phải hắn lưu lại tuyệt chiêu đao mang, hơn nữa bản thân cũng lĩnh ngộ được tinh túy của Phong lực lượng, như vậy giờ phút này chết chỉ sợ không phái là song đầu linh thú, mà chính là bản thân hẳn.
Nhưng mà, sau khi nghe được lời nói của Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bào đều lộ ra vẻ nửa lo, nửa mừng, cùng thần sắc khó tin.
Hai vị lão nhân liếc mắt nhìn nhau một cái, Hạ Vũ Đức chầm chậm nói:
- Nhất Minh, cháu nói là con linh thú này có thể phun ra lực lượng phong hỏa?
- Vâng.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hai vị lão nhân, hắn mơ hồ cảm giác được hai lão nhân này đang có chút kích động.
Hạ Vũ Đức dứt khoát nói:
- Lai Bào, nguơi lại đây xem một cái.
Hạ Lai Bào ứng tiến, hai lão nhân đồng thời tiến lên, mỗi người cầm một mảnh thi thể lớn, sau đó đưa tay ra, cứ như vậy trực tiếp ở một chỗ tách cổ nó ra, sau đó đưa hai tay vào sâu trong đầu của linh thú.
Hai người bọn họ đêu đạt tới thập tầng hậu thiên cao thủ, mặc dù không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh, nhưng khi bọn họ vận nội kình vào ngón tay cũng có thê trở nên cứng rắn phi thường, lực lớn vô cùng.
Nếu song đầu linh thú này còn sống, thì bằng vào xương cốt cứng cáp như kim cương của nó, tự nhiên sẽ không sợ hãi chút nào. Nhưng nếu nó đã chết, mà nhị vị lão nhân gia lại từ miệng vết thương để tiến vào, tự nhiên ngón lay của bọn họ dễ dàng xuyên qua.
Sắc mặt Viên Lễ Huân nhất thời trở nên có chút khó coi, thấy đuợc một màn máu tanh này, bụng của nàng mơ hồ có chút khó chịu, sau đó cảm giác buồn nôn ập đến.
Bỗng nhiên, trước mắt tồi sầm lại, nàng kinh ngạc nhìn lên, Hạ Nhất Minh đã giống như quỷ mị hiện ra chắn trước mặt nàng.
Viên Lễ Huân thản nhiên cười, loại cảm giác không tốt vừa rồi đã bớt đi phân nửa, tâm tình lại âm áp hơn.
Sau một lát, Hạ Vũ Đức tựa hồ sờ được cái gì đó, lão chậm rãi thu tay trở về, nhẹ nhàng mở lòng bàn tay ra, ở bên trong ngoài máu còn có một viên hình tròn trong suốt, giống như một viên hạt châu nhỏ vậy.
Thân thể lão hỡi run rẩy, đang muốn nói gì, đột nhiên nghe được thanh âm vui mừng, lẫn sợ hãi của Hạ Lai Bảo vang lên:
- Tiểu nhân tìm đuợc rồi.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc một lúc, lão nhìn lại, trong tay Hạ Lai Bảo quả nhiên cũng có một viên giống như trên tay lão.
Hạ Vũ Đúc đưa tay ra, lòng bàn tay của hai lão nhân đều có một viên hạt châu tỏa sáng, tựa hồ có chút màu sắc kỳ dị.
Hạ Lai Bảo cũng trợn tròn mắt, ngay cả với tuổi này của lão, cả đời nhìn thấy vô số thứ, gời phút này cũng có cảm giác mê muội.

Lão thì thảo nói:
- Hai viên, có những hai viên? Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, nói:
- Không sai, chính là hai viên.
Lão quay đầu lại, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Nhất Minh, vận khí của cháu thật là tốt.
Hạ Nhất Minh nhìn lại trong tay hai người bọn họ chính là linh thú nội đan.
Bất quá, trong trí nhớ của hắn, vô luận là nội đan Kim Quang Mãng, hay là nội đan của Trường Tí Hạc mặc dù thể tích cũng không kém mấy, nhưng tuyệt đối không có quang mang lưu chuyển như thế.
Hắn ngưng thần nhìn lại, nhất thời cảm nhận một cổ lực lượng thần bí ở trên hai viên nội đan này, loại lực lượng này dị thường cường đại, nhưng ẩn hiện mà không lộ ra. Càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là, sau khi hai viên nội đan rơi khỏi thân thể của song đầu linh thú, dĩ nhiên vẫn còn mơ hồ có chút liên lạc với thiên địa khí. Đặc biệt trong cảm giác của hẳn, cảm giác thiên địa linh khí dung nhập vào trong đó rất rõ ràng.
Trong đầu bỗng hiện lên một ý niệm, Hạ Nhất Minh thất kinh hỏi:
- Gia gia, con linh thú này, chẳng lẽ là linh thú đã sống ngoài trăm năm?
Hạ Vũ Đức trịnh trọng gật đầu, nói:
- Không sai, đây chính là linh thú đã ngoài năm trăm năm.
Sắc mặt của lão cực kỳ ngưng trọng, nói:
- Linh thú dù là chủng loại nào một khi đã sống ngoài năm trăm năm, sẽ tự động hấp thu thiên địa khí cường đại. Đặc điểm lớn nhất chính là nó có thể đem thiên địa lực ngưng tụ lại trong thân thể, hóa thành một loại lực lượng rồi phun ra. Loại lực lượng này có uy lực vô cùng to lớn, lạ thường, đừng nói là hậu thiên tu luyện giả chúng ta không thể chống đỡ, ngay cả tiên thiên đại sư cũng chưa chắc đã ứng phó được.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới loại lực lượng cường đại mà song đầu linh thú phun ra, nhất thời trong lòng vẫn còn chút sợ hãi, gật đầu một cái.
Trong lòng hắn đột nhiên nghĩ, nếu bản thân cũng có thể nắm giữ được khả năng này thì tốt biết mấy.
Hạ Lai Bảo đã sớm lấy ra một cái bình nước bằng vải, đem vết máu trên tay và nội đan rửa sạch đi. Lão cẩn thận nói:
- Lục thiếu gia, người lại đây xem.
Hạ Nhất Minh tiến lên trước. Hạ Lai Bảo nghiêm nghị nói:
- Linh thú đã ngoài năm trăm năm cùng với linh thú bình thường có điểm khác biệt, không chỉ có năng lực bất đồng, ngay cả nội đan cũng khác nhau. Hai viên nội đan này có ẩn chứa năng lượng cường đại khi linh thú còn sống, càng có thể câu thông được với thiên địa lực, là tài liệu tốt nhất để luyện chế tiên thiên kim đan.
Hạ Nhất Minh tiếp lấy viên nội đan, cầm trên tay chơi một chút, vui vẻ nói:
- Gia gia, hai viên nội đan này nếu chúng ta có thể luyện chế thành tiên thiên kim đan, như vậy Hạ gia chúng ta có hy vọng sẽ xuất hiện được một vị tiên thiên cường giả thứ hai sao?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, tiên thiên kim đan như thế nào có thể dễ dàng luyện chế ra, cho dù đem nó giao cho ân sư ta Dược đạo nhân, cũng chưa chắc có thể thuận lợi luyện chế thành công.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Còn có, muốn luyện chế kim đan, chi dựa vào linh thú nội đan thì vẫn chưa đủ, còn phải có một số lượng lớn những thảo dược trân quý. Những loại thảo dược này cơ hồ không có khả năng sinh trưởng ở những nơi bình thường, chi có những đại tông phái có lịch sử lâu đời như Hoành Sơn mới có khả năng trồng trọt, bồi dưỡng ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, nói:
- Gia gia người nói, muôn đem hai viên nội đan này giao cho Hoành Sơn?
Hai người Hạ Vũ Đức đối với Hoành Sơn nhất mạch tự nhiên là luôn hướng niệm, nhưng Hạ Nhất Minh lại bất đồng, nói thật, hắn đôi với Hoành Sơn chẳng có tí tình cảm nào, khi nghe được vật liệu trân quý như vậy đem dâng lên cho Hoành Sơn, trong lòng hắn mơ hồ như bị cắt ra.
Hai viên nội đan linh thú ngoài năm trăm năm, là có thể luyện chế ra hai viên tiên thiên kim đan a. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có chút không nỡ.
Hạ Vũ Đức trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Nhất Minh, đây là do cháu săn được, nhưng cháu phải biết ràng, thuật luyện đan bác đại tinh thâm. Trong số những người chúng ta nhận thức được ngoại trừ Hoành Sơn nhất mạch ra, cháu đi đâu để tìm kiếm vị tiên thiên luyện đan sư thứ hai. Lại còn những dược liệu trân quý nữa, cháu đi đâu để sưu tầm đây?
Hạ Nhất Minh cúi đầu lo lắng chốc lát, cuối cùng nói:
- Vâng, tôn nhi hiểu được.
Được sự nhắc nhở của Hạ Vũ Đức, hắn nhất thời nghĩ ngày trước đưa ra yêu cầu với Tạ gia, nếu chính mình tìm được nội đan của linh thú đã ngoài năm trăm năm, bọn họ có thể luyện chế không.
Nhưng bọn hẳn lại từ chổi, ngay cả Tạ Tri Ân cũng nói thẳng, hẳn không có nửa điểm nắm chắc sẽ thành công.
Ngay cả Tạ gia lấy y dược để truyền thừa cũng có thái độ như thế, thì hắn đi đến đâu để tìm kiếm tiên thiên luyện đan sư.
Tuy nói trong tam đại cường quốc sẽ có cao nhân như vậy, nhưng là cả đời không quen biết, tự nhiên mạo muội tim tới cửa, chi sợ họ sẽ không trọ giúp.
Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, an ủi nói:
- Nhất Minh, hai viên nội đan này ở trong tay sư phụ ta, ít nhất còn có thể luyện chế ra một viên. Nhưng nếu có thể thành công luyện chế hai viên, như vậy cháu yên tâm, sư phụ vô luận như thế nào sư phụ sẽ ban thưởng một khỏa cho cháu.
Hạ Nhất Minh vội vàng khoát tay, nói:
- Gia gia, đó là của người.
Hạ Vũ Đức thở đài một tiếng, nói:
- Nhất Minh, hảo ý của cháu ta hiểu, nhưng Gia gia tuổi đã lớn, nếu thật sự phục dụng tiên thiên thiên kim đan, như vậy sẽ rất dễ dàng dẫn tới bạo thể mà không thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Khớp xương cùa ta đã già, mặc dù chết không phải chuyện gì lớn nhưng ta muốn sống thêm vài năm nữa, cho nên miễn đi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, hẳn do dự chốc lái, nói:
- Gia gia, nghe nói khi phục dụng tiên thiên kim đan, nếu có tiên thiên cao thủ hộ pháp cho, như vậy tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn rất nhiêu, hơn nữa nguy hiểm cũng sẽ ít đi.
Hẳn vô ngực nói:
- Đến lúc đó cháu sẽ vì người mà duy trì kinh mạch, nhất định sẽ khiến Gia gia thuận lợi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Hạ Vũ Đúc hơi cười nói:
- Hậu thiên tiên vào tiên thiên quả thật có biện pháp này, bất quá phải sử dụng công pháp tương sinh hộ pháp, thì bản thân mới là người có thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Nếu đổi lại là một người sử dụng tiên thiên kim đan, như vậy dù là tiên thiên đại sư cũng không có khả năng nhúng tay vào.
Lão thở dài mội hơi, nói:
- Nếu bản thân gia gia có thể chất tương sinh đồng thời là thập tầng nội kình, mà cháu có thuộc tính tu luyện giống Gia gia, như vậy Gia gia tự nhiên sẽ không cự tuyệt hão ý của cháu. Thế nhưng…….
Lão lắc đầu nuối tiếc, nói tiếp:
- Người có thể chất song hệ rất thưa thớt a.
Hạ Lai Bảo cười ha hả, nói:
- Lão thái gia, người đừng cảm thán, Nhất Minh không phải là một người đó sao?
Hạ Vũ Đức nghe vậy vui mừng cười nói:
- Đúng vậy, Nhất Minh, cháu chẳng những đã tu luyện Hỗn Nguyên Kình tới thập tầng đỉnh phong, ngay cả Ba Văn Công cũng như thế. Vậy mà vẫn luồn dấu diếm chúng ta, thật sự là…………
Lão lấy tay chi chỉ, cuối cùng cười mắng:
- Thật sự bất hiếu a.
Lão tuy trong miệng mắng như vậy, nhưng thanh âm lại tràn ngập sẹ kiêu ngạo, không có chút nào tức giận.
Hạ Nhất Minh thầm đổ mồ hôi, hắn lúc này mới hiểu được, Gia gia bọn họ tại sao trước nay vẫn không hề hỏi hắn vì sao đột phá được tiên thiên cảnh giới.
Nguyên lai trong lòng bọn họ đã sớm đoán bản thân hắn chính là do lu luyện song hệ nội kình tương sinh Kim, Thủy cho nên mới đội phá a. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mọi người tiẽp tục dừng lại ở chỗ này nửa ngày, chủ yếu chính là hai lão nhân đem thi the song đau linh thú cân thận xử lý.
Phần da bên ngoài tự nhiên bi lột ra, ngay cả nội tạng và xương cũng đều bị róc xuống.
Đối với người tu luyện mà nói, linh thú quả thực chính là một cái kho bảo khố, cho dù là thịt cũng bị bọn họ cắt nhỏ ra để ăn.
Thấy được kết quả cuối cùng của song đầu linh thú, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình.
Song đầu linh thú này cũng chưa trêu chọc gì đến hắn, nhưng bởi vì nó là linh thú, cho nên kết quả của nó cuối cùng rất thê thảm.
Hắn vốn muốn đem chuyện khối cự thạch thần bí đó nói cho nhị vị lão nhân, nhưng khi nghe được hai người sẽ đem nội đan dâng lên cho Hoành Sơn phái, hắn nhất thời đem ý niệm đó đủ nén ở trong lòng.
Mặc dù Hạ Vũ Đức cam đoan, nếu hai viên nội đan có thể thành công luyện chế, như vậy hắnn khẳng định sẽ được một. Thế nhưng nếu chỉ có một viên thành công thì sao?
"Nếu là đem chuyện khối cự thạch màu trắng nói cho Gia gia biết, như vậy Gia gia hắn sẽ dấu diếm đi, hay lại trực tiếp nói cho Dược đạo nhân sư phụ của người? Nếu Hoành Sơn nhất mạch biết được chỗ thần diệu của khối cự thạch đó, hướng tới mình để thỉnh cầu, như vậy mình sẽ cấp cho hay là không...."
Trong miệng nhấm nháp thịt của song đầu linh thú, Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng nhìn nhau, hai người mặc dù không nói gì nhưng cũng từ mắt đối phương đoán ra được suy nghĩ ở trong lòng.
Bọn họ nhìn nhau cười, bí mật khối cự thạch màu trắng, hai người biết là được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 169: Sơn môn
Một đạo âm thanh nhẹ nhàng truyền vào tai, hai chân Hạ Nhất Minh đột nhiên ngừng lại.
Hắn đem Viên Lễ Huân thả xuống, nói:
- Lễ Huân, Gia gia bọn họ ở phía trước.
Viên Lễ Huân nhìn theo ánh mắt Hạ Nhất Minh về phía trước, nhưng ở trong tầm mắt của nàng ngoại trừ cây cối và cây cối ra thì không còn gì nữa, cho dù là nơi bọn hắn lưu lại hành lý cũng không thấy.
Bất quá, nàng đối với lời nói của Hạ Nhất Minh lại gần như tin tưởng một cách mù quáng, nghe vậy liền nhẹ nhàng gật đầu, cẩn thận sửa sang lại một chút quần áo trên người, khuôn mặt hơi nổi lên một chút ửng đỏ.
Nàng nhẹ nhàng kéo Hạ Nhất Minh, nói:
- Thiếu gia, nếu Gia gia hỏi đến, chúng ta sẽ nói như thế nào?
- Trả lời chi tiết nhất có thể. - Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào nói.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nói:
- Chúng ta đã rời đi lâu như vậy, quần áo trên người cũng bị nhăn, chàng nói, Gia gia bọn họ có thể hay không…..
Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng, nói:
- Yên tâm đi. Hai người bọn họ sẽ không nghĩ nhiều như vậy đâu.
Dứt lời, hắn đưa tay ra kéo, Viên Lễ Huân lập tức không tự chủ được đi theo hắn qua vài cây đại thụ, cuối cùng cũng đi tới địa điểm mà hai người lúc đầu rời đi.
Thân hình Hạ Nhất Minh như điện, thẳng phía trước lao đến, hơn nữa ngay sau khi thân thể dừng lại, hai người Hạ Vũ Đức mới phát hiện ra thân ảnh của hắn.
- Nhất Minh, cháu đi đâu vậy?
Ánh mắt Hạ Vũ Đức ngưng lại, đợi đến khi nhìn thấy rõ diện mạo Hạ Nhất Minh. Sau đó tâm tình mới buông lỏng, lão nhướng mày hỏi, lời có chút không vui.
Hạ Lai Bảo cười nói:
- Lão thái gia, người tuổi trẻ khó được đi ra ngoài một lần, đi ra ngoài một chút cho khuây khỏa, ngài sẽ không (giận_Typer) chứ?
Ánh mắt lão nhân nhìn Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân tràn đầy vẻ ôn hòa, tươi cười, nghe khẩu khí của lão, tựa hồ khi bọn họ rời đi một mình, kỳ thật là giống như đi du ngoạn.
Hạ Vũ Đức hơi lắc đầu, nói:
- Ta biết, bất quá tốt xấu gì cũng phải nói lại một lời, để chúng ta khỏi phải lo lắng.
Lão nhân gia mặc dù nói lo lắng, nhưng trên thực tế hắn cùng với Hạ Lai Bảo căn bản lại không có chút lo lắng nào.
Hôm nay Hạ Nhất Minh đã là một vị tiên thiên cường giả, ở trên thể giới này địa vị cùa tiên thiên cường giả được tôn sùng cực kỳ, vượt xa khỏi sự tưởng tượng của con người. Hơn nữa, vũ lực của tiên thiên cường giả cũng đã vượt xa khỏi phạm trù loài người có thể với tới.
Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo đều có tu vi thập tầng nội kinh. Có thể nghênh ngang ở chỗ này, mà không kiêng kỵ nguy hiểm gì. Như vậy khi Hạ Nhát Minh rời đi, bọn họ lại càng không có chút lo lắng gì.
Nếu như, làm cho hai vị lão nhân cảm thấy túc giận, thì chi là do Viên Lễ Huân không có chút cáo biệt nào, thậm chi một cái ký hiệu cũng không lưu lại.
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nói:
- Gia gia, kỳ thật tôn nhi cũng muốn nói cho người, bất quá tình huống khi đó rất khẩn cấp, thật sự không có thời gian lưu lại để nói.
Viên Lễ Huân lúc này cũng nghĩ lại tình hình lúc đó, sắc mặt không khỏi lại đỏ lên.
Khi đó Hạ Nhất Minh lo lẳng cho nàng, cho nên tay chân luống cuống đem một kiện áo thần kỳ cho nàng, nếu không như thế, cũng chưa chẳc sẽ không có thời gian.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh sỡ dĩ không muốn nói lại, là vì hắn vốn vô cùng tin tường, có thể trong một canh giờ sẽ đánh chết được con linh thú đó, hơn nữa còn mang nó trở về.
Trước đó, hắn đã từng có kinh nghiệm hai lần giết linh thú, đối với thực lực của chúng nó vô cùng hiểu rõ, cho nên mới tự cho rằng một canh giờ là có thừa thời gian. Ở trong tính toán của hắn, khi hắn mang theo thi thể của linh thú quay trở lại, nhị vị lão nhân gia còn chưa quay trở lại.
Thế nhưng, hẳn tuyệt đối không ngờ được, con linh thú này chẳng những có hai đầu, lại còn lợi hại quá mức. Hơn nữa gặp được khối cự thạch kỳ dị, cuối cùng mới khiến cho thời gian bị trì hoãn lâu như vậy.
Sắc mặt Hạ Vũ Đức ngưng trọng hơn, hắn kinh ngạc nhìn hai người, lão nhân tuy đã lớn tuổi, nhưng ánh mắt lại cực kỳ nhạy cảm, chi cần liếc mắt một cái đã nhìn ra quần áo trên ngưòi cùa bọn họ đều nhăn nhúm.
- Nhất Minh, cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra?
- Gia gia, tôn nhi cho người xem một vật.
Dứt lời, hắn gỡ Đại Khảm Đao và thi thể song đầu linh thú ớ phía sau lưng xuống.
Vốn có một sợi dây cột cái bọc đựng Đại Khảm Đao, bây giờ còn có thêm một cái bọc vải dài. Lúc này, tất cả được gỡ xuống, bọc vải được Hạ Nhất Minh dùng để đựng lấy song đầu linh thú.
Đem một đầu mảnh vài nắm trong tay, nhẹ nhàng rung lên, nhất thời lộ ra hai đoạn thi thể của song đầu linh thú ở bên trong.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo đểu thay đổi, bọn họ có nhãn lực chỗ nào, chỉ thoáng qua một cái đã nhìn ra được chỗ bát phàm của con thú này.
Cái khác không nói, chỉ riêng hai chiếc đầu cũng đủ để người khác kinh ngạc mãi không thôi.
Hạ Vũ Đức tiến lên phía trước, duỗi ra bàn lay thô ráp to lớn, sờ chiêc đầu của con linh thú một chúi, sau đó ngẩng đầu lên, vẻ mặt vui mừng lẫn sợ hãi, nói:
- Nhất Minh, đây là linh thú?
Hạ Nhắt Minh hơi gật đầu nói:
- Gia gia, xin người thứ lỗi, tôn nhi đột nhiên phát hiện ra con linh thú này, cho nên mới tự động ra tay. Bởi vì tốc độ của nó cực nhanh, cho nên thời gian gấp gáp mới không nhắn lại được cho người.
Hạ Vù Đức cười to mấy tiếng, bàn tay khẽ vồ vai Hạ Nhất Minh vài cái, nói:
- Không có việc gì, không có việc gi, việc nhỏ đó, ta làm sao có thể trách cháu.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mát, thầm nghĩ quả nhiên không sai, chi cần đưa ra linh thú, tâm tình Gia gia sẽ trở nên phi thường tốt.
Viên Lễ Huân che miệng mỉm cười, giờ phút này buồn bã nói:
Gia gia, thiếu gia vì săn con linh thú này, mà mất rất nhiều công phu, hơn nữa lại còn gặp mội ít nguy hiểm nữa.
Trên mặt Hạ Vũ Đức nổi lên một tia kinh ngạc, nói:
- Nhất Minh, cháu đã là tiên thiên đại sư, chẳng lẽ giết một con linh thú còn có gì khó khăn sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Gia gia, con linh thú này tựa hồ có điểm bất đồng, nó lợi hại nhất là từ miệng có thể phun ra những hơi thở phong hỏa, loại hơi thở này cực kỳ cường đại, ngay cả tôn nhi nếu không đề phòng thì cũng không có thể thoát nổi.
Trong đầu hắn nổi lên hình ảnh song đầu linh thú ẩn nhẫn lâu như vậy, cuối cùng sử dụng ra tuyệt chiêu, không khỏi có chút rợn người.
Nếu không phải hắn lưu lại tuyệt chiêu đao mang, hơn nữa bản thân cũng lĩnh ngộ được tinh túy của Phong lực lượng, như vậy giờ phút này chết chỉ sợ không phái là song đầu linh thú, mà chính là bản thân hẳn.
Nhưng mà, sau khi nghe được lời nói của Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bào đều lộ ra vẻ nửa lo, nửa mừng, cùng thần sắc khó tin.
Hai vị lão nhân liếc mắt nhìn nhau một cái, Hạ Vũ Đức chầm chậm nói:
- Nhất Minh, cháu nói là con linh thú này có thể phun ra lực lượng phong hỏa?
- Vâng.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hai vị lão nhân, hắn mơ hồ cảm giác được hai lão nhân này đang có chút kích động.
Hạ Vũ Đức dứt khoát nói:
- Lai Bào, nguơi lại đây xem một cái.
Hạ Lai Bào ứng tiến, hai lão nhân đồng thời tiến lên, mỗi người cầm một mảnh thi thể lớn, sau đó đưa tay ra, cứ như vậy trực tiếp ở một chỗ tách cổ nó ra, sau đó đưa hai tay vào sâu trong đầu của linh thú.
Hai người bọn họ đêu đạt tới thập tầng hậu thiên cao thủ, mặc dù không thể so sánh được với Hạ Nhất Minh, nhưng khi bọn họ vận nội kình vào ngón tay cũng có thê trở nên cứng rắn phi thường, lực lớn vô cùng.
Nếu song đầu linh thú này còn sống, thì bằng vào xương cốt cứng cáp như kim cương của nó, tự nhiên sẽ không sợ hãi chút nào. Nhưng nếu nó đã chết, mà nhị vị lão nhân gia lại từ miệng vết thương để tiến vào, tự nhiên ngón lay của bọn họ dễ dàng xuyên qua.
Sắc mặt Viên Lễ Huân nhất thời trở nên có chút khó coi, thấy đuợc một màn máu tanh này, bụng của nàng mơ hồ có chút khó chịu, sau đó cảm giác buồn nôn ập đến.
Bỗng nhiên, trước mắt tồi sầm lại, nàng kinh ngạc nhìn lên, Hạ Nhất Minh đã giống như quỷ mị hiện ra chắn trước mặt nàng.
Viên Lễ Huân thản nhiên cười, loại cảm giác không tốt vừa rồi đã bớt đi phân nửa, tâm tình lại âm áp hơn.
Sau một lát, Hạ Vũ Đức tựa hồ sờ được cái gì đó, lão chậm rãi thu tay trở về, nhẹ nhàng mở lòng bàn tay ra, ở bên trong ngoài máu còn có một viên hình tròn trong suốt, giống như một viên hạt châu nhỏ vậy.
Thân thể lão hỡi run rẩy, đang muốn nói gì, đột nhiên nghe được thanh âm vui mừng, lẫn sợ hãi của Hạ Lai Bảo vang lên:
- Tiểu nhân tìm đuợc rồi.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc một lúc, lão nhìn lại, trong tay Hạ Lai Bảo quả nhiên cũng có một viên giống như trên tay lão.
Hạ Vũ Đúc đưa tay ra, lòng bàn tay của hai lão nhân đều có một viên hạt châu tỏa sáng, tựa hồ có chút màu sắc kỳ dị.
Hạ Lai Bảo cũng trợn tròn mắt, ngay cả với tuổi này của lão, cả đời nhìn thấy vô số thứ, gời phút này cũng có cảm giác mê muội.

Lão thì thảo nói:
- Hai viên, có những hai viên? Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, nói:
- Không sai, chính là hai viên.
Lão quay đầu lại, nhìn Hạ Nhất Minh, nói:
- Nhất Minh, vận khí của cháu thật là tốt.
Hạ Nhất Minh nhìn lại trong tay hai người bọn họ chính là linh thú nội đan.
Bất quá, trong trí nhớ của hắn, vô luận là nội đan Kim Quang Mãng, hay là nội đan của Trường Tí Hạc mặc dù thể tích cũng không kém mấy, nhưng tuyệt đối không có quang mang lưu chuyển như thế.
Hắn ngưng thần nhìn lại, nhất thời cảm nhận một cổ lực lượng thần bí ở trên hai viên nội đan này, loại lực lượng này dị thường cường đại, nhưng ẩn hiện mà không lộ ra. Càng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc chính là, sau khi hai viên nội đan rơi khỏi thân thể của song đầu linh thú, dĩ nhiên vẫn còn mơ hồ có chút liên lạc với thiên địa khí. Đặc biệt trong cảm giác của hẳn, cảm giác thiên địa linh khí dung nhập vào trong đó rất rõ ràng.
Trong đầu bỗng hiện lên một ý niệm, Hạ Nhất Minh thất kinh hỏi:
- Gia gia, con linh thú này, chẳng lẽ là linh thú đã sống ngoài trăm năm?
Hạ Vũ Đức trịnh trọng gật đầu, nói:
- Không sai, đây chính là linh thú đã ngoài năm trăm năm.
Sắc mặt của lão cực kỳ ngưng trọng, nói:
- Linh thú dù là chủng loại nào một khi đã sống ngoài năm trăm năm, sẽ tự động hấp thu thiên địa khí cường đại. Đặc điểm lớn nhất chính là nó có thể đem thiên địa lực ngưng tụ lại trong thân thể, hóa thành một loại lực lượng rồi phun ra. Loại lực lượng này có uy lực vô cùng to lớn, lạ thường, đừng nói là hậu thiên tu luyện giả chúng ta không thể chống đỡ, ngay cả tiên thiên đại sư cũng chưa chắc đã ứng phó được.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới loại lực lượng cường đại mà song đầu linh thú phun ra, nhất thời trong lòng vẫn còn chút sợ hãi, gật đầu một cái.
Trong lòng hắn đột nhiên nghĩ, nếu bản thân cũng có thể nắm giữ được khả năng này thì tốt biết mấy.
Hạ Lai Bảo đã sớm lấy ra một cái bình nước bằng vải, đem vết máu trên tay và nội đan rửa sạch đi. Lão cẩn thận nói:
- Lục thiếu gia, người lại đây xem.
Hạ Nhất Minh tiến lên trước. Hạ Lai Bảo nghiêm nghị nói:
- Linh thú đã ngoài năm trăm năm cùng với linh thú bình thường có điểm khác biệt, không chỉ có năng lực bất đồng, ngay cả nội đan cũng khác nhau. Hai viên nội đan này có ẩn chứa năng lượng cường đại khi linh thú còn sống, càng có thể câu thông được với thiên địa lực, là tài liệu tốt nhất để luyện chế tiên thiên kim đan.
Hạ Nhất Minh tiếp lấy viên nội đan, cầm trên tay chơi một chút, vui vẻ nói:
- Gia gia, hai viên nội đan này nếu chúng ta có thể luyện chế thành tiên thiên kim đan, như vậy Hạ gia chúng ta có hy vọng sẽ xuất hiện được một vị tiên thiên cường giả thứ hai sao?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Nhất Minh, tiên thiên kim đan như thế nào có thể dễ dàng luyện chế ra, cho dù đem nó giao cho ân sư ta Dược đạo nhân, cũng chưa chắc có thể thuận lợi luyện chế thành công.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Còn có, muốn luyện chế kim đan, chi dựa vào linh thú nội đan thì vẫn chưa đủ, còn phải có một số lượng lớn những thảo dược trân quý. Những loại thảo dược này cơ hồ không có khả năng sinh trưởng ở những nơi bình thường, chi có những đại tông phái có lịch sử lâu đời như Hoành Sơn mới có khả năng trồng trọt, bồi dưỡng ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, nói:
- Gia gia người nói, muôn đem hai viên nội đan này giao cho Hoành Sơn?
Hai người Hạ Vũ Đức đối với Hoành Sơn nhất mạch tự nhiên là luôn hướng niệm, nhưng Hạ Nhất Minh lại bất đồng, nói thật, hắn đôi với Hoành Sơn chẳng có tí tình cảm nào, khi nghe được vật liệu trân quý như vậy đem dâng lên cho Hoành Sơn, trong lòng hắn mơ hồ như bị cắt ra.
Hai viên nội đan linh thú ngoài năm trăm năm, là có thể luyện chế ra hai viên tiên thiên kim đan a. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng có chút không nỡ.
Hạ Vũ Đức trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Nhất Minh, đây là do cháu săn được, nhưng cháu phải biết ràng, thuật luyện đan bác đại tinh thâm. Trong số những người chúng ta nhận thức được ngoại trừ Hoành Sơn nhất mạch ra, cháu đi đâu để tìm kiếm vị tiên thiên luyện đan sư thứ hai. Lại còn những dược liệu trân quý nữa, cháu đi đâu để sưu tầm đây?
Hạ Nhất Minh cúi đầu lo lắng chốc lát, cuối cùng nói:
- Vâng, tôn nhi hiểu được.
Được sự nhắc nhở của Hạ Vũ Đức, hắn nhất thời nghĩ ngày trước đưa ra yêu cầu với Tạ gia, nếu chính mình tìm được nội đan của linh thú đã ngoài năm trăm năm, bọn họ có thể luyện chế không.
Nhưng bọn hẳn lại từ chổi, ngay cả Tạ Tri Ân cũng nói thẳng, hẳn không có nửa điểm nắm chắc sẽ thành công.
Ngay cả Tạ gia lấy y dược để truyền thừa cũng có thái độ như thế, thì hắn đi đến đâu để tìm kiếm tiên thiên luyện đan sư.
Tuy nói trong tam đại cường quốc sẽ có cao nhân như vậy, nhưng là cả đời không quen biết, tự nhiên mạo muội tim tới cửa, chi sợ họ sẽ không trọ giúp.
Hạ Vũ Đức hơi gật đầu, an ủi nói:
- Nhất Minh, hai viên nội đan này ở trong tay sư phụ ta, ít nhất còn có thể luyện chế ra một viên. Nhưng nếu có thể thành công luyện chế hai viên, như vậy cháu yên tâm, sư phụ vô luận như thế nào sư phụ sẽ ban thưởng một khỏa cho cháu.
Hạ Nhất Minh vội vàng khoát tay, nói:
- Gia gia, đó là của người.
Hạ Vũ Đức thở đài một tiếng, nói:
- Nhất Minh, hảo ý của cháu ta hiểu, nhưng Gia gia tuổi đã lớn, nếu thật sự phục dụng tiên thiên thiên kim đan, như vậy sẽ rất dễ dàng dẫn tới bạo thể mà không thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Khớp xương cùa ta đã già, mặc dù chết không phải chuyện gì lớn nhưng ta muốn sống thêm vài năm nữa, cho nên miễn đi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh ửng đỏ, hẳn do dự chốc lái, nói:
- Gia gia, nghe nói khi phục dụng tiên thiên kim đan, nếu có tiên thiên cao thủ hộ pháp cho, như vậy tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn rất nhiêu, hơn nữa nguy hiểm cũng sẽ ít đi.
Hẳn vô ngực nói:
- Đến lúc đó cháu sẽ vì người mà duy trì kinh mạch, nhất định sẽ khiến Gia gia thuận lợi tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Hạ Vũ Đúc hơi cười nói:
- Hậu thiên tiên vào tiên thiên quả thật có biện pháp này, bất quá phải sử dụng công pháp tương sinh hộ pháp, thì bản thân mới là người có thể tiến vào tiên thiên cánh giới. Nếu đổi lại là một người sử dụng tiên thiên kim đan, như vậy dù là tiên thiên đại sư cũng không có khả năng nhúng tay vào.
Lão thở dài mội hơi, nói:
- Nếu bản thân gia gia có thể chất tương sinh đồng thời là thập tầng nội kình, mà cháu có thuộc tính tu luyện giống Gia gia, như vậy Gia gia tự nhiên sẽ không cự tuyệt hão ý của cháu. Thế nhưng…….
Lão lắc đầu nuối tiếc, nói tiếp:
- Người có thể chất song hệ rất thưa thớt a.
Hạ Lai Bảo cười ha hả, nói:
- Lão thái gia, người đừng cảm thán, Nhất Minh không phải là một người đó sao?
Hạ Vũ Đức nghe vậy vui mừng cười nói:
- Đúng vậy, Nhất Minh, cháu chẳng những đã tu luyện Hỗn Nguyên Kình tới thập tầng đỉnh phong, ngay cả Ba Văn Công cũng như thế. Vậy mà vẫn luồn dấu diếm chúng ta, thật sự là…………
Lão lấy tay chi chỉ, cuối cùng cười mắng:
- Thật sự bất hiếu a.
Lão tuy trong miệng mắng như vậy, nhưng thanh âm lại tràn ngập sẹ kiêu ngạo, không có chút nào tức giận.
Hạ Nhất Minh thầm đổ mồ hôi, hắn lúc này mới hiểu được, Gia gia bọn họ tại sao trước nay vẫn không hề hỏi hắn vì sao đột phá được tiên thiên cảnh giới.
Nguyên lai trong lòng bọn họ đã sớm đoán bản thân hắn chính là do lu luyện song hệ nội kình tương sinh Kim, Thủy cho nên mới đội phá a. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mọi người tiẽp tục dừng lại ở chỗ này nửa ngày, chủ yếu chính là hai lão nhân đem thi the song đau linh thú cân thận xử lý.
Phần da bên ngoài tự nhiên bi lột ra, ngay cả nội tạng và xương cũng đều bị róc xuống.
Đối với người tu luyện mà nói, linh thú quả thực chính là một cái kho bảo khố, cho dù là thịt cũng bị bọn họ cắt nhỏ ra để ăn.
Thấy được kết quả cuối cùng của song đầu linh thú, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên rùng mình.
Song đầu linh thú này cũng chưa trêu chọc gì đến hắn, nhưng bởi vì nó là linh thú, cho nên kết quả của nó cuối cùng rất thê thảm.
Hắn vốn muốn đem chuyện khối cự thạch thần bí đó nói cho nhị vị lão nhân, nhưng khi nghe được hai người sẽ đem nội đan dâng lên cho Hoành Sơn phái, hắn nhất thời đem ý niệm đó đủ nén ở trong lòng.
Mặc dù Hạ Vũ Đức cam đoan, nếu hai viên nội đan có thể thành công luyện chế, như vậy hắnn khẳng định sẽ được một. Thế nhưng nếu chỉ có một viên thành công thì sao?
"Nếu là đem chuyện khối cự thạch màu trắng nói cho Gia gia biết, như vậy Gia gia hắn sẽ dấu diếm đi, hay lại trực tiếp nói cho Dược đạo nhân sư phụ của người? Nếu Hoành Sơn nhất mạch biết được chỗ thần diệu của khối cự thạch đó, hướng tới mình để thỉnh cầu, như vậy mình sẽ cấp cho hay là không...."
Trong miệng nhấm nháp thịt của song đầu linh thú, Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân cũng nhìn nhau, hai người mặc dù không nói gì nhưng cũng từ mắt đối phương đoán ra được suy nghĩ ở trong lòng.
Bọn họ nhìn nhau cười, bí mật khối cự thạch màu trắng, hai người biết là được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 170: Tương phùng
Thanh âm này từ phía xa truyền lại, một đạo nhân ảnh cũng cấp tốc chạy tới.
Thân hình Hạ Vũ Đức hơi động, đã chạy ra khỏi lương đình, kêu lớn:
- Vũ Cận sư huynh, tiểu đệ đã trở về.
Hạ Lai Bảo chỉ chậm hơn Hạ Vũ Đức một chút mà thôi, cũng lập tức rời khỏi lương đình, tuy nhiên lão cũng cố ý đi chậm hơn vài bước.
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, từ xưa tới nay lão gia tử luôn là người kiên định, khiến cho người ta có ấn tượng Gia gia là một người trầm ổn như núi (file hình viết trầm ầm – typer). Tuy nhiên, hôm nay lão đột nhiên lộ ra bộ mặt phấn khích quả là làm cho người luôn tiếp xúc với Gia gia như Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy khó tin được vào mắt mình. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hoặc nói là, lấy tuổi của Hạ Nhất Minh thật khó có thể hình dung được tâm trạng của Hạ Vũ Đức. Cái loại cảm giác phiêu bạc bên ngoài suốt bốn mươi năm trời mới được về nhà, cũng không phải là một người như Hạ Nhất Minh có thể giải thích nổi.
Nhưng ít nhất Hạ Nhất Minh còn có thể nhìn ra được sự kích động của Gia gia mình lúc này. Cho nên hắn kéo Viên Lễ Huân, hai người không nhanh không chậm đi theo phía sau, để cho mấy vị lão nhân có thời gian gặp mặt.
Vô luận là Hạ Vũ Đức, hay vị lão nhân mới chạy từ trên núi xuống, đều là cao thủ thập tầng nội kình. Tốc độ của bọn họ mặc dù không hoa trương được như Hạ Nhất Minh, nhưng không có chút nào chậm.
Mấy cái nhấp nhô, hai bên đã đi tới trước mặt nhau, sau khi nhìn thoáng qua một chút, hai đôi bàn tay to lớn nhất thời nắm lấy nhau.
Vị lão nhân từ trên núi đi xuống, dựa theo ánh mắt của Hạ Nhất Minh thì bộ mặt đầy tang thương của Gia gia nhìn qua lớn hơn đối phương rất nhiều.
- Sư đệ, thật là ngươi. Hạ Võ Cận (Võ hay Vũ – typer )thở dài nói:
- Bốn mươi năm rồi, nếu như không phải là ngươi trở về, mà gặp nhau ở bên ngoài thì ta tuyệt đối không dám nhận.
Hạ Vũ Đức thở dài một hơi, nói:
- Sư huynh, huynh cũng đã già.
- Nhiều năm không gặp, ta cũng không phải là ân sư, đương nhiên sẽ già đi. – Hạ Võ Cận cười nói.
Sắc mặt Hạ Vũ Đức nghiêm chỉnh, nói:
- Sư huynh, ân sư người vẫn khỏe chứ?
- Ân sư vẫn khỏe. Vẫn còn tráng kiện như trước, chỉ là tính tình gần đây của lão nhân gia không được tốt lắm.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức có chút căng thẳng, nói:
- Chuyện gì lại khiến cho lão nhân gia phiền lòng như vậy?
Hạ Võ Cận hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết, chỉ là…..
Lão do dự một chút, sau đó muốn nói lại thôi.
Hạ Vũ Đức nhất thời tỉnh ngộ, lão là nhân vật bị trục suất khỏi Hoành Sơn nhất mạch, nếu là sự tình cơ mật, như vậy dù là vì lý do gì cũng không để cho lão biết được.
Cúi đầu xuống, Hạ Vũ Đức nói:
- Sư huynh, tiểu đệ ngày xưa bị sư phụ trục xuất, đều liên lụy tới sư phụ và huynh, thật sự là xấu hổ a.
Hạ Vũ Cận (bây giờ Võ thành Vũ – typer) khoát tay áo, nói:
- Quá khứ đã qua đi, đệ nói lại làm gì? Chuyện này cũng không phải hoàn toàn do đệ, nếu là vi huynh ngày đó có kiểm tra lại một lần, cũng không phát hiện ra.
Gương mặt áy náy của Hạ Vũ Đức tiêu tan, lão ưỡn ngực, nói:
- Sư huynh, từ lúc tiểu đệ rời khỏi Hoành Sơn, chưa bao giờ tiểu đệ không nhớ về nơi này. Hôm nay bốn mươi năm đã qua đi, tiểu đệ cuối cùng cũng có tư cách quay lại.
Thanh âm của lão có chút kích động, hai ánh mắt ngân ngấn nước.
- Đúng vậy, bốn mươi năm, tin tức này cuối cùng đã truyền tới tai đệ, thật sự là không dễ dàng a. – Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, vẻ mặt vui mừng nói:
- Sư đệ, đến tột cùng là ai đã đem tin tức này nói cho ngươi?
Ánh mắt của lão vượt qua người của Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo hướng về phía hai người Hạ Nhất Minh, nói:
- Hẳn là do nhị vị tiểu bằng hữu này?
Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo đưa mắt nhìn nhau, bọn họ đột nhiên phát hiện, sau bốn mươi năm, sư huynh nói chuyện tựa hồ có điểm cao thâm khó lường. Hai người làm cách nào cũng không thể đoán được hàm nghĩa trong đó.
Thấy sắc mặt của hai người, Hạ Vũ Cận cười lớn nói:
- Sư đệ, Lai Bảo, hai người các ngươi đã xuống núi nhiều năm như vậy, chẳng lẽ đã đánh mất hào khí năm đó? Cũng chỉ là vài khối cực hạn kim đan mà thôi, các ngươi không có được, chẳng lẽ có thể làm khó được sư phụ sao?
Lão ngẩng cao đầu, trong nháy mắt nói ra lời ngạo khí:
- Nhị vị tiểu bằng hữu, đa tạ các ngươi đã đem tin tức thông tri cho sư đệ, mười khối cực hạn kim đan làm thù lao gia sư đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, các ngươi tùy thời có thể mang trở về gia tộc.
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt, nói thật, trong lòng hắn rất muốn có mười khối cực hạn kim đan này.
Mặc dù bản thân hắn không cần, nhưng trong nhà còn có phụ thân, thúc thúc, còn có rất nhiều các huynh đệ tỷ muội, có ai là không cần đến chứ?
Thế nhưng, nhìn ánh mắt hồ nghi của Gia gia, hắn lập tức đem ý niệm của mình ném xuống.
Hơi khom người, hắn cùng với Viên Lễ Huân đồng thời cất cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh (Viên Lễ Huân) bái kiến tiền bối.
Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, bỗng ngẩn người ra, nói:
- Ngươi tên là gì?
- Hậu bối Hạ Nhất Minh, đi theo Gia gia tới Hoành Sơn. – Hạ Nhất Minh không nhanh không chậm nói.
Hạ Vũ Cận mở to mắt ra nhình, quay đầu lại hỏi:
- Sư đệ, đây là tôn nhi của đệ?
- Vâng, đúng là tôn nhi của tiểu đệ. – Hạ Vũ Đức quay đầu lại nói:
- Nhất Minh, cái gì mà tiền bối với hậu bối, cháu cùng Lễ Huân đến đây ra mắt Đại gia gia đi.
Hạ Nhất Minh ứng tiếng, hướng về phía Hạ Vũ Cận cung tay, nói:
- Ra mắt Đại gia gia.
Còn Viên Lễ Huân lại quỳ gối trên mặt đất, dập đầu lạy ba cái, đồng thời thấp giọng nói:
- Ra mắt Đại gia gia.
Hạ Vũ Cận hơi ngẩn người ra, lão kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, dựa theo quy cũ, khi lần đầu tiên gặp mặt, hẳn là Hạ Nhất Minh phải làm giống như Viên Lễ Huân quỳ xuống hành lễ, vậy mà lúc này Hạ Nhất Minh lại chỉ cung tay một cái mà thôi.
Tuy nhiên đối với chi tiết này Hạ Vũ Đức và Hạ Lai Bảo ở bên cạnh lại có bộ dáng như đó là điều đương nhiên. Việc này khiến cho trong lòng lão nhân mặc dù có chút không thích, nhưng nghĩ tới huynh đệ nhiều năm không gặp lại khiến cho cảm giác vui sướng dập tắt đi sự không hài lòng này của mình.
- Sư huynh, sư phụ khi nào mới xuất quan?- Hạ Vũ Đức quan tâm hỏi.
Hạ Vũ Cận cười khổ mấy tiếng, nói:
- Đệ theo sư phụ nhiều năm như vậy, chẳng lẽ không biết tính tình lão nhân gia sao? Nếu đan dược thành, hiển nhiên lão nhân gia sẽ đi ra, còn trong lúc luyện đan thì trừ khi gặp phải đại sự, còn không lão nhân gia người cũng không đi ra.
Dừng lại một chút, nói:
- Bất quá đệ lần này trở về, đối với lão nhân gia người mà nói, chính là đại sự. Nếu vi huynh đi thỉnh người, khẳng định sẽ không bị trách phạt.
Hạ Vũ Đức vội vàng khoát tay, nói:
- Tuyệt đối không thể, đệ ở chổ này chờ sư phụ xuất quan là tốt rồi.
Hạ Vũ Cận nhướng mày nói:
- Không làm phiền sư phụ thì có thể, nhưng chờ ở đây lại không thể được. Đệ theo ta trở về Linh Dược Phong, xem một chút có khác gì lúc đệ rời đi không.
Hạ Vũ Đức xấu hổ nói:
- Sư huynh, huynh chẳng lẽ đã quên, ta bây giờ đã là đệ tử bị trục xuất, không thể lên núi?
Hạ Vũ Cận ngẩn người ra, sau đó cất tiếng cười to, nói:
- Sư đệ, ta vốn còn tưởng là ngươi biết việc này rồi, cho nên mới trở về, nguyên lai đệ còn không biết a.
- Sư huynh, đến tột cùng là chuyện gì? – Hạ Vũ Đức không hiểu hỏi.
Hạ Vũ Cận nhìn chăm chú vào lão một lúc, nói:
- Khoảng mười năm sau khi đệ rời khỏi Hoành Sơn, sư phụ đã thành công luyện chế ra Tăng Nguyên Đan.
Hạ Vũ Đức thất kinh, nói:
- Tăng Nguyên Đan? Sư phụ thật đã luyện ra?
- Không sai, mặc dù một lò chỉ có năm khối, nhưng đây cũng là chuyện cực giỏi rồi. – Hạ Vũ Cận kêu ngạo nói.
Hạ Vũ Đức gật đầu một cái, nói:
- Sư phụ cả đời này trầm luân trong việc luyện đan, quả nhiên có thu hoạch phong phú a.
Hạ Vũ Cận đột nhiên thu liễm vẻ tươi cười, nghiêm mặt nói:
- Thái thượng trưởng lão vì thế mà tự mình ra mặt, cho phép sư phụ đưa ra bất cứ điều kiện gì. Đệ có biết sư phụ đưa ra điều kiện gì không?
Hai vị lão nhân nhìn nhau, trong lòng bọn họ đã mơ hồ đoán được, nhưng vẫn chậm rãi lắc đầu.
Hạ Vũ Cận nghiêm mặt nói:
- Năm đó sư phụ đưa ra yêu cầu, chính là cho phép đệ được phản hồi sư môn.
"Két…két"
Hạ Vũ Đức cắn chặt hàm răng, phát ra một tiếng vang thanh thúy, song chưởng bất giác nắm chặt lại. Sau một lát, lão đưa ống tay áo lên trên mặt lau một chút, xấu hổ nói:
- Gió núi thật là lớn, khiến cho hạt bụi bay vào mắt.
Hạ Vũ Cận hơi gật đầu, lão có thể giải thích được tâm tình của sư đệ, thở dài nói:
- Đáng tiếc là, mặc dù Thái thượng trưởng lão đáp ứng, nhưng sau khi sư phụ và ta mấy lần xuống núi vẫn không thể tìm ra được tung tích của đệ.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Đệ ngày xưa không phải là luôn hướng về Khai Vanh quốc sao? Khi chúng ta mấy lần tới Khai Vanh quốc, hơn nữa còn nhờ mấy đại thế gia tìm kiếm tin tức, hy vọng bọn họ người đông thế mạnh có thể hỗ trợ một chút. Nếu thật sự tìm được, sư phụ sẽ lấy mười khối cực hạn kim đan làm thù lao.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ: "Đại thủ bút a, không hổ là một trong tam đại trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch, bất quá cũng vì vậy mới có thể thấy được Dược đạo nhân rất quý Gia gia."
Hạ Vũ Đức bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, nói:
- Tiểu đệ thật xấu hổ, mặc dù có lăn lộn ở Khai Vanh quốc một năm, nhưng tam đại cường quốc quả là đầm rồng hang hổ, chỉ với tu vi cửu tầng nội kình của đệ không thể tìm được chỗ đứng chân ở đó. Cho nên tiểu đệ đi xa hơn, đi tới Thái Thương huyện của Thiên La quốc phát triển. Nếu sớm biết như thế, ai……

Lão lắc đầu thở dài, hiển nhiên có chút hối hận.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Gia gia, người mặc dù bỏ lỡ cơ hội, nhưng tái ông mất mã chưa chắc đã không phải là phúc, Ở Thái Thương huyện người cũng đã bằng môt bàn tay trắng xây dựng nên được một đại cơ nghiệp a.
Sắc mặt Hạ Vũ Cận mặc dù không có gì biến hóa, nhưng trong lòng lại có chút không thích tiểu tử này. Khi các trưởng bối đang nói chuyện, chẳng những mở miệng chen vào, hơn nữa lại còn bình luận, nếu là tôn nhi của hắn, như vậy đã sớm ăn một cái tát.
Không ngờ, sau khi nghe Hạ Nhất Minh nói, tinh thần Hạ Vũ Đức nhất thời khôi phục, nói:
- Đúng vậy, có điều được nhất định cũng có điều mất, ta tuổi đã lớn như vậy mà lại quên mất điều này.
Lại cố gắn ưỡng ngực, nói:
- Sư huynh, tiểu đệ mặc dù không nghe được tin tức kia, nhưng lần này mang theo tôn nhi trở về núi, hơn nữa quanh minh chính đại mà về.
Hạ Vũ Cận kinh ngạc nhìn lão, trong ánh mắt có một tia hồ nghi, nói:
- Sư đệ, khi đệ ly khai, Thái thượng trưởng lão từng nói qua, trừ khi là đệ có được nội đan năm trăm năm linh thú hoặc là dẫn về một vị tiên thiên đại sư làm trưởng lão cho bổn phái, nếu không sẽ không cho phép quay trở về.
Nói đến đây hai mắt lão sáng ngời, nói:
- Chẳng lẽ đệ đã tìm được nội đan?
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, nói:
- Không sai, sư huynh, tiểu đệ chẳng những tìm được nội đan của năm trăm năm linh thú, lại còn vì bổn môn mà dẫn về một vị tiên thiên đại sư.
Ánh mắt Hạ Vũ Cận nhất thời tỏa sáng, trong mắt tràn ngập vẻ vui mừng như điên, nói:
- Sư đệ, người đệ mời đến là vị tiền bối nào? Cùng Hoành Sơn nhất mạch chúng ta có quan hệ hay không? Có thể tín nhiệm sao?
Hạ Vũ Đức gật mạnh đầu, nói:
- Đương nhiên, người này có quan hệ sâu xa với Hoành Sơn nhất mạch chúng ta, lại rất thân với tiểu đệ, cho nên hoàn toàn có thể tín nhiệm.
Hạ Vũ Cận ngẩn đầu, ánh mắt lướt qua mọi người, hướng về phía chân núi, trong miệng đồng thời nói:
- Vị đại sư đó ở nơi nào? Khi nào có thể đến Hoành Sơn?
- Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, nói:
- Sư huynh, hắn đã tới rồi.
- Tới rồi? – Hạ Vũ Cận ngẩn người ra, ánh mắt khó tin lướt nhìn trên bốn người, tựa hồ có điều lĩnh ngộ, nửa lo nửa mừng, nói:
- Sư đệ, đệ đã tấn chức tiên thiên cảnh giới nào?
Hạ Vũ Đức nhất thời há to miệng, lão thầm nghĩ: "Đệ nằm mơ cũng muốn, nhưng điều đó là không có khả năng."
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Vũ Đức lắc đầu, nói:
- Sư huynh, không phải đệ.
Hàng lông mày Hạ Vũ Cận hơi nhướng lên, ánh mắt chuyển qua Hạ Lai Bảo, đội nhiên cung kính nói:
- Lai Bảo tiên sinh, nguyên lai là ngài tấn chức tiên thiên cảnh giới, thật sự đáng mừng.
Hạ Lai Bảo cuống quít khoát tay, nói:
- Võ Cận lão thái gia nói đùa, chỉ bằng vào chút tư chất của lão nô làm sao có thể đột phá tiên thiên cảnh giới.
Hạ Vũ Cận sửng sốt nửa ngày, cuối cùng nghĩ tới một khả năng, ánh mắt chuyển qua Hạ Nhất Minh và Viên Lễ Huân, ánh mắt lão lúc này có chút kỳ quái.
Sau một lần, lão trầm ngâm nói:
- Sư đệ, đệ nói tiên thiên đại sư, sẽ không phải….
Hạ Vũ Đức cố gắn ưỡn ngược, nói:
- Sư huynh, Nhất Minh là tôn nhi của đệ, thiên phú của nó có hơi khác thường, mặc dù tuổi không lớn, nhưng quả thật là một vị tiên thiên đại sư.
Hai mắt Hạ Vũ Cận trợn tròn, lão há to miệng, muốn nói gì nhưng lại không nói nên lời.
Hạ Nhất Minh hơi cười, hơi cung kính, đang định nói chuyện, đã thấy Hạ Vũ Cận giống như theo bản năng nhảy tránh sang một bên. Lấy tu vi thập tầng nội kình của lão, dĩ nhiên vẫn còn chuyện làm cho lão có cảm giác ứng phó không kịp, khi lão biết được sự thật, lập tức không dám nhận một lễ này của Hạ Nhất Minh.
Cho đến giờ phút này, Hạ Vũ Cận mới biết được vì sao tiểu tử này có thể ngang nhiên vô lễ mà Hạ Vũ Đức lại làm như không thấy. Nguyên lai hắn là một vị tiên thiên đại sư, là người có tư cách so sánh với tam đại trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch.
Lấy thân phận của hắn, có thể cung kính một chút đã là lễ tiết cực kỳ long trọng rồi.
Trong nháy mắt, một chút bất mãn trong lòng Hạ Vũ Cận đã biến mất không còn chút nào…..
Mây mù bao phủ một mãnh núi non, hơn mười ngọn núi cao ngất tới tận mây xanh, không có ngọn núi nào là không hiểm trở, hùng vĩ đồ sộ. Mảnh núi non này được mọi người gọi là Hoành Sơn.
Linh Dược Phong ở trong mười tòa núi này mặc dù không phải là nơi cao nhất, nhưng không nghi ngờ gì lại là ngọn núi kỳ diệu nhất.
Ở chân núi phía sau có một cái thung lũng, thung lũng bằng phẳng này có chiều rộng tới hơn hai mươi mẫu đất.
Không biết vì sao, khí hậu ở đây có chút cổ quái, quanh năm bốn mùa đều ôn hòa, ấm áp. Hơn nữa chủ yếu là nơi này sinh trưởng rất nhiều kỳ hoa dị thảo không rõ tên, các loại hoa này phóng thích một mùi vị rất đặc thù, nó có thể xua đuổi côn trùng có hại.
Trong Hoàng Sơn, Linh Dược Phong mặc dù không phải là ngọn núi chính, cũng không phải là nơi cư ngụ của Thái thượng trưởng lão. Tuy nhiên người ta không thể phủ nhận nơi này chính là chỗ quan trọng nhất, tuyệt đối không kém hơn một ngọn núi chính.
Hạ Nhất Minh mặc dù không được đi thăm thú Dược viên, nhưng dù kẻ ngu cũng biết, trải qua hơn ba nghìn năm phát triển, nơi đây có vô số kỳ trân quý báu.
Trách không được Hạ Vũ Đức từng nói qua, ngoại trừ nơi này rất khó có thể tìm kiếm được nguyên liệu phụ trợ để luyện chế tiên thiên kim đan.
Bọn họ đi tới Linh Dược Phong đã năm ngày.
Hạ Vũ Đức mang về hai viên nội đan năm trăm năm linh thú, cùng với một tiên thiên đại sư là chuyện vô cùng trọng yếu. Hạ Vũ Cận căn bản không dám có bất cứ chậm chễ (trễ mới đúng – typer) nào, lập tức đi tới động phủ của Dược đạo nhân xin bái kiến.
Nhưng ngoài dự liệu chính là, sau khi cánh cửa động phủ đóng lại cho đến nay không hề có chút tin tức nào từ bên trong truyền ra.
Đám người Hạ Vũ Cận mặc dù lo lắng vạn phần, nhưng cuối cùng cũng không có người nào đủ dũng khí phá cửa xông vào.
Tuy Hạ Vũ Đức lo lắng vạn phần, muốn gánh chịu trách nhiệm, tuy nhiên lại bị Hạ Vũ Cận ngăn cản lại. Chứng kiến sư huynh tựa hồ có ẩn tình khó nói, Hạ Vũ Đức đột nhiên nghĩ tới một khả năng lập tức không hỏi gì nữa.
Từ đó hai huynh đệ bọn họ cũng không lo lắng ở bên trong sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, đều này làm cho Hạ Nhất Minh luôn cảm thấy kỳ lạ.
Hạ Vũ Cận sau khi an bài chỗ nghỉ ngơi cho mọi người, đem chuyện tình trên núi nói qua cho họ biết.
Hơn mười năm trước, không biết vì sao sau khi Thái thượng trưởng lão cùng với ba vị trưởng lão khác tiến hành thương thảo một lần. Thì ngoại trừ Dược đạo nhân vẫn lưu lại Hoành Sơn, còn những vị trưởng lão khác cùng với hậu thiên cao thủ đỉnh phong đểu rời khỏi núi, cho dù là Thái thượng trưởng lão cũng không ngoại lệ.
Chưa người nào biết bọn họ vì sao lại xuất ngoại, nhưng bởi vì đại đa số những cao thủ đứng đầu xuất ngoại, cho nên trong ngoài Hoành Sơn phái bắt đầu được canh giới nghiêm ngặt.
Đám người Hạ Vũ Đức lần đầu (thiếu từ "gặp" chăng – typer) Tử Ba Loan, khi thanh niên này nghe thấy bọn họ yêu cầu gặp Dược đạo nhân thì lập tức bày ra bộ dáng như lâm đại địch, điều này cũng không phải vô duyên vô cớ. Mà là bởi vì toàn bộ cao thủ trong núi đã xuất ngoại hết, bọn họ tự nhiên không dám có chút sơ suất nào.
Hiểu được nhưng điều này, mọi người an tâm ở lại Linh Dược Phong, cùng đợi Dược đao nhân tự xuất quan, hoặc là một vị trưởng lão nào đột nhiên trở về.
Về phần linh thú nội đan và chuyên Hạ Nhất Minh là tiên thiên đại sư, cũng không được truyền ra ngoài, trước mắt cũng chỉ có Hạ Vũ Cận là biết.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã hoàn thành toàn bộ công khóa của mình, hắn nhìn Viên Lễ Huân ở bên cạnh cũng bắt đầu thu công, trong lòng hơi động, đem một chiếc bọc lấy ra, đưa cho nàng, nói:
- Lễ Huân, nàng sau này tu luyện, đem thứ này đặt ở trên đan điền, có lẽ sẽ có được sự trợ giúp rất lớn.
Ở bên trong bao vải, chính là miếng đá màu trắng bằng ngón tay mà ngày nọ Hạ Nhất Minh lấy ra.
Trải qua mấy ngày thử nghiệm, hắn phát hiện thứ này trong lúc bản thân tu luyện cũng không có nhiều hỗ trợ cho lắm. hơn nữa nó cũng không có bao nhiêu ảnh hưởng tới cơ thể, cho nên mới muốn đưa vật này cho Viên Lễ Huân sử dụng.
Dưới sự bao phủ của quang mang mặc dù có thể khiến cho tinh lực của bản thân dư thừa, như vậy việc chuyển hóa nội kình tự nhiên là sẽ có sự trợ giúp rất lớn. Chỉ bất quá một khối nhỏ như vậy, cũng không biết là có thể có bao nhiêu tác dụng.
Viên Lễ Huân nhu thuận đáp ứng, đem đồ vật nhận lấy, do dự một chút, cuối cùng nói:
- Thiếu gia, hay là chàng cầm lấy đi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
-Vì sao?
Viên Lễ Huân nhẹ giọng nói:
- Thiếu gia, thiếp lúc cầm thứ này, trong lòng lại không an tĩnh được, căn bản là không thể tu luyện được.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, cẩn thận hỏi thăm và quan sát một lúc lâu, nhưng không có thu hoạch gì, không thể làm gì khác đành hậm hực thu lại. Nhưng cũng không biết là tâm lý của Viên Lễ Huân có vấn đề, hay tảng đá này thật sự không thích hợp cho hậu thiên tu luyện giả.
Cùng nàng nói chuyện mấy câu, đột nhiên sắc mặt khẽ biết (hay là "biến" – typer), đôi tay kịch liệt giao động vài cái, nói:
- Lễ Huân, ta ra ngoài xem một chút, lúc này nàng không nên ra ngoài.
Viên Lễ Huân ứng tiếng, Hạ Nhất Minh lập tức mở cửa rời đi, tốc độ của hắn nhanh tới cực điểm, thậm chí ngay cả Hạ Vũ Đức ở cách vách cũng không bị kinh động.
Sau khi rời khỏi phòng, thân hình Hạ Nhất Minh giống như một ngọn gió, sau một cái chuyển thân đã ra ngoài hơn trăm thước.
Ngay lúc này, trong tai Hạ Nhất Minh đột nhiên nghe được âm thanh bước chân rất nhỏ.
Bên trong Linh Dược Phong mặc dù nhân số không nhiều, nhưng lúc nào cũng có người đi lại, có tiếng bước chân là đương nhiên.
Thế nhưng, tiếng bước chân này vô cùng nhẹ, nhẹ tới mức giống như không có, cơ hồ đã tới tình trạng không tồn tại.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tu luyện Thuận Phong Nhỉ, nhưng trong một khắc đó lại vẫn có thể xác định được. Cho đến khi hắn chính thức đem Thuận Phong Nhỉ phát huy tới cực hạn mới có thể khẳng định được. Đây là tiếng bước chân của một người, hơn nữa nhìn phương hướng hắn đi tới, tự hồ như là đỉnh núi.
Hạ Vũ Đức từng nói qua, động phủ ở trên đỉnh núi phải trãi qua hơn mười năm mới kiến tạo thành.
Đây là nơi bế quan luyện dược của Dược đạo nhân, cũng là nơi trọng yếu nhất của Linh Dược Phong.
Ngay cả mấy ngày trước Hạ Vũ Cận đi tới gõ cửa, cũng chỉ có một mình lão tiến đến, đám người Hạ Vũ Đức thì ở lại phòng xá ở lưng chừng núi chờ tin tức.
Vậy mà giờ phút này, lại xuất hiện một nhân vật cao thâm khó lường len lén hướng về phía đỉnh núi đi đến, Hạ Nhất Minh đã không có chú ý đến thì thôi, tuy nhiên đã phát hiện được như vậy không thể khoang tay đứng nhìn.
Khinh thân công pháp của người nọ mặc dù rất cao, cước bộ trong lúc thi triển giống như hành vân lưu thủy, trong nháy mắt đã đi xa. Nhưng so sánh với tốc độ của Hạ Nhất Minh thì còn chưa có khả năng, chỉ bất quá trong lúc đó cũng đủ để kéo ra một khoảng cách lớn. Người nọ đột nhiên dừng lại, Hạ Nhất Minh biết, người này đã phát giác ra mình, khí thế trên người được che dấu nhiều hơn.
Trong lòng giật mình, đối phương quả nhiên là cao thủ tiên thiên cảnh giới.
Hạ Nhất Minh đối với khí thế của mình cũng khống chế, nếu dưới tiên thiên cảnh giới, không có khả năng trao đổi với thiên địa khí thì tuyệt không thể phát hiện.
Nhưng mà, trong lòng hắn không chút sợ hãi, ngược lại nổi lên chiến ý cường đại. Có lẽ, điều tiếc duy nhất là, Đại Khảm Đao cũng không ở trong tay, nếu không thì cho dù là hai cao thủ như Thành Phó ở trước mặt, cũng chỉ có thể bị hắn một đao chặt thành bốn khúc.
Bất quá, mặc dù Đại Khảm Đao không ở trong tay, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn tràn ngập sự tự tin như trước.
Phong Vũ Vân Tụ, Cồn Thạch Quyền, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, tất cả các tiên thiên công pháp đều được hắn nắm giữ tới tình trạng rất mạnh. Cho dù tay không chiến đấu với tiên thiên cường giả, hắn cũng có lòng tin sẽ chiến thắng.
Thân hình hơi lay động, giống như mây, như mưa, làm cho người ta không thể nào nắm lấy được.
Khi hắn dừng lại, những thứ khác thường quanh người đã toàn bộ tiêu tán, cuối cùng đối mặt với người nọ.
Giờ phúc này, sắc mặt hai tiên thiên cường giả đều hơi thay đổi, ánh mắt của bọn họ đều lộ ra vẻ mạnh mẽ, vẻ mặt khó tin được….
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 171: Sư phụ
Như một tia chớp, nhanh chóng đuổi theo người kia. Khi cả hai dừng lại thì cũng đã ở khu nhà lưng chừng núi. Vượt qua đám nhà ở lưng chừng núi, theo lời của tất cả mọi người thì đó chính là cấm địa Linh Dược phong. Ở chỗ này vốn chẳng có một ai vậy mà lúc này đột nhiên xuất hiện hai người.
Hạ Nhất Minh vọt tới trước mặt người nọ, cách khoảng hai mươi thước. Khi ánh mắt của hắn nhìn lên khuôn mặt đối phương thì cảm thấy cực kì kinh hãi.
Hạ Nhất Minh luôn tự hào rằng bản thân đạt tới tiên thiên khi chỉ mới 15 tuổi. Bởi vì hắn biết rằng đại đa số tiên thiên cường giả phải tới 60 hoặc 80 mới có thể tấn thăng thành công.
Mặc dù có một số ngoại lệ, nhưng 40 tuổi mà đã đạt tới tiên thiên cũng đã được coi là tuyệt đỉnh thiên tài rồi.
Nhưng nhìn người trước mắt, Hạ Nhất Minh mới biết được trong thiên hạ rộng lớn cũng không phải chỉ có mình hắn mới là thiên tài.
Diện mạo của người này cũng bình thường, trang phục ăn mặc cũng chẳng hề có gì đặc sắc. Nhìn thoáng qua thì hắn giống như một người nông dân nghèo khổ.
Mặc dù tuổi hắn lớn hơn Hạ Nhất Minh một chút. Nhưng cũng chỉ tương đương với đại ca Hạ Nhất Thiên mà thôi.
Tiên thiên cường giả mới chỉ 24, 25 tuổi, đặc biệt hơi thở trên người hắn sâu không thể lường được. Hạ Nhất Minh biết người này cũng không phải vừa mới bước vào tiên thiên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Có lẽ hắn cũng giống như mình hoặc Thành Phó, từng gặp được đốn ngộ. Còn không thì hắn bước vào tiên thiên ít nhất cũng phải được 10 năm.
Nghĩ đến chuyện này Hạ Nhất Minh nhất thời không nói được ra lời.
Nếu người này bước vào tiên thiên từ 10 năm trước thì chẳng phải giống như mình hay sao? Đúng là thiên hạ rộng lớn, kỳ nhân dị sĩ nơi nào cũng có. Chỉ có mình như ếch ngồi đáy giếng, cuồng ngạo tự đại mà thôi.
Tuy nhiên không chỉ hắn có cảm giác như vậy. Vị tiên thiên đại sư đứng trước mặt hắn cũng đang thừ người ra nhìn. Vẻ mặt người đó cũng ngơ ngác như không thể tin được lại có một vị tiên thiên cường giả còn trẻ hơn cả mình.
Trong lòng cả hai đều hết sức kinh ngạc về độ tuổi của đối phương. Trầm ngâm một lúc, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng mở miệng nói:
- Các hạ là người phương nào? Vì sao lén lút vào Linh Dược phong? Chẳng lẽ các hạ không biết nơi đây chính là cấm địa của Hoành Sơn hay sao?
Người kia mấp máy môi muốn nói, đột nhiên nhướng mày hỏi lại:
- Các hạ là người phương nào? Không biết có quan hệ với Hoành Sơn nhất mạch?
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ nói:
- Việc này không liên quan gì tới các hạ! Nếu các hạ có can đảm xông vào Linh Dược phong thì xin mời ở lại đây làm khách vài ba ngày.
Người nọ nghe liền cười cười, ánh mắt hết sức tự phụ nói:
- Khẩu khí của các hạ thật là lớn đấy.
Hạ Nhất Minh hai mắt ngưng thần nói:
- Khẩu khí của ta lớn không cứ thử sẽ biết. Các hạ đã có can đảm như thế thì có dám theo ta xuống núi đánh một trận không?
Nơi này gần đỉnh núi. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng chưa từng tới nhưng hắn biết việc luyện đan rất kỵ bị kinh động. Nếu hai vị tiên thiên cường giả quyết đấu ở đây mà không tới người trong phủ là điều không thể.
Người nọ cười ha hả nói:
- Cần gì phiền toái vậy. Nếu các hạ muốn động thủ thì đến luôn đi.
Hạ Nhất Minh cau mày. Trong đầu hắn nghĩ dùng tốc độ nhanh nhất để bắt người này.
Quyết định như thế, thân hình biến ảo như quỷ mị.
Trong mắt người kia lóe ra một tia quang mang. Nhưng thấy thân pháp của Hạ Nhất Minh, ánh mắt của hắn cực kỳ ngưng trọng, ngay cả trên lưng cũng xuất hiện mồ hôi lạnh.
Tất cả tạp niệm trong đầu đều biến mất, trong lòng hắn thầm trách bởi lúc này đối mặt không phải là một hậu sinh vãn bối bình thường mà chính là tiên thiên cường giả có tu vi ngang với mình.
Diện mạo mặc dù còn trẻ, nhưng từ trên người lại có khí thế cực kỳ mạnh mẽ, đủ khiến cho hắn phải có cảm giác run rẩy.
Đối mặt với một đối thủ như vậy mà mình còn phân tâm thì khác nào đi tìm tử lộ?
Đối phương nhìn thì đơn giản, nhưng lúc này trong mắt hắn thì Hạ Nhất Minh lại giống như một đám mây mù. Tựa như không phải là con người mà là do một đám mây tập hợp thành hình.
Một cỗ khí thế mạnh mẽ tản ra, từ bốn phương tám hướng ép tới hắn.
Khi khí thế của Hạ Nhất Minh bao phủ toàn bộ thân thể người này thì trong nháy mắt… Người đó hít sâu một cái, từ trên người hắn bộc phát khí thế mạnh mẽ, nóng rực như một nhọn lửa.
Song chưởng của hắn dựng thẳng, sức nóng chung quanh tăng lên thêm một tầng. Quát khẽ một tiếng, thân hình như sao băng, vọt tới vị trí Hạ Nhất Minh.
Những vị trí mà chân hắn tiếp xúc giống như bề mặt hỏa tinh, bốc lên từng luồng khí nóng tạo thành một cơn sóng nhiệt cực mạnh. Luồng khí nóng uống lượn trong không trung giữa đám mây mù trông giống như một con hỏa long cực kỳ uy nghiêm.
Dưới khí thế của con hỏa long, toàn bộ mây mù đang tràn ngập không trung chầm chậm tiêu tán.
Hạ Nhất Minh cười lạnh, không ngờ người này cũng là cường giả tiên thiên giống như Thành Phó. Có điều thực lực nhười này cao hơn Thành phó mấy phần.
Có điều đối với tiên thiên cao thủ thì Hạ Nhất Minh lại có kinh nghiệm đối phó với cường giả hỏa hệ nhiều nhất. Thân hình hắn thoáng động, nhanh chóng bước theo những bước kỳ lạ.
Nhưng bước chân này cũng chẳng có gì phức tạp, chỉ có một điểm duy nhất chính là nhanh.
Một bước, hai bước, ba bước…
Khi hắn bước tới bước thứ ba thì đã xuất hiện vô số tàn ảnh trong không trung. Lúc này, chân của hắn giống như đặt khắp nơi trong khoảng không gian đó.
Mưa xuống liên tục, bao phủ cả mặt đất.
Lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh lại hiện lên cảnh cơn mưa trên núi liên miên không dứt đó.
Hắn từng dùng đại khảm đao diễn lại đao thế ngộ được do cơn mưa đó không biết bao nhiêu lần. Một đao từng trảm hơn hai trăm con người nữa.
Sau lần chiến đấu cùng song đầu linh thú trong hạp cốc. Cảm giác được ngũ hành tương sinh khiến cho đao pháp cùng với thân pháp của hắn lại tiến thêm được một bước nữa.
Lúc này trong tay không có đại khảm đao nhưng hắn có thể đem Sơn Vũ chi thế dung hợp vào trong Vân Vũ phi đằng thuật, chưởng hóa thành đao, một thức tinh hoa nhanh chóng được xuất ra.
Chỉ trong chốc lát, hơi nóng dang lan tràn giống như bị cơn mưa trút xuống, hoàn toàn biến mất.
Trên mặt người nọ hiện ra nét hoảng sợ. Hắn tu luyện hỏa hệ công pháp đã đạt tới một uy lực hết sức đáng sợ. Mặc dù không phải nhờ đốn ngộ mới có được hỏa lực, nhưng hỏa hệ công pháp của hắn cực kỳ đặc biệt, uy lực của nó chẳng kém tiên thiên cường giả đốn ngộ với hỏa hệ.
Không ngờ, cường giả tiên thiên trẻ tuổi trước mắt lại có được năng lực mạnh mẽ đến vậy. Nhấc tay một cái, giống như đại dương mênh mông khiến cho hỏa lực của hắn không thể thi triển.
Sắc mặt của hắn hết sức nghiêm trọng, nhưng trong long cũng chưa có gì bối rối.
Thấy Hạ Nhất Minh lại ngưng tụ khí thế ép đến, hắn liền hít sâu một hơi.
Một hơi này cực kỳ dài, giống như phổi hắn không phải là của con người mà là của một con viễn cổ cự long.
Lúc này không khí xung quanh như ngừng lại. Hạ Nhất Minh cảm thấy giống như bị một loại lực lượng kỳ quái quấn lấy. Nó giống như một cái võng vô hình từ trên người nọ phát ra mà đánh tới.
Thứ lực lượng này Hạ Nhất Minh cảm thấy cực kỳ quen thuộc.
Đó chính là Khô Mộc công.
Một trong hai loại công phu của Từ gia, kỳ công đỉnh giai của hậu thiên, Khô Mộc công có cảm giác cực kỳ giống với lực lượng này.
Nháy mắt Hạ Nhất Minh biết người trước mắt không phải là tầm thường. Cho dù là Thành Phó ở đây cũng không phải là đối thủ.
Bởi người này chính là một tiên thiên tu luyện hai loại công pháp hỏa hệ và mộc hệ.
Thành Phó mặc dù là tu luyện hỏa hệ và thổ hệ, nhưng hắn bước vào tiên thiên đã hai mươi năm, cũng một lần đốn ngộ nên có tạo nghệ cực kỳ cao về hỏa hệ. Còn thổ hệ, Thành Phó không phải không muốn nhưng cơ bản là còn chưa đủ thời gian.
Còn người trẻ tuổi trước mặt thật là đáng sợ hơn so với Thành Phó.
Rõ ràng là hắn tu luyện hỏa hệ song thuộc tính. Nhưng hắn không chỉ tu luyện hỏa hệ gần như đại thành mà ngay cả mộc hệ cũng không kém là bao nhiêu.
Lúc này, chân khí trong cơ thể hắn biến đổi giống hệt như một thân cây khô. Hơi thở toàn thân hoàn toàn thu liễm, khiến cho người ta cảm giác trước mắt không phải là người mà là một cây đại thụ cực kỳ lâu năm.
Đây là lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh gặp được cao thủ tiên thiên tu luyện mộc hệ, song chưởng của hắn giống như gió lốc quấn lấy đối thủ oanh tạc, đồng thời đang thầm nhủ…
Người này mới có được bao nhiêu tuổi? Có lẽ so với đại ca Nhất Thiên chẳng hơn kém là bao. Vậy mà hắn không chỉ đạt tới tiên thiên mà còn tu luyện song hệ tới mức độ này. Hắn tu luyện như thế nào? Chẳng lẽ không phải chỉ có mình mới có được kỳ ngộ dưới đáy hồ?
Sử dụng Vân Vũ phi đằng thuật, thân hình Hạ Nhất Minh như một tia chớp. Hai tay hắn kết ấn liên miên không dứt.
Lúc này phong vân vũ giống như tụ tập tất cả lại một chỗ tạo thành một dãi thật lớn giống như có thể che lấp cả bầu trời.
Hắn cũng nhanh chóng phát hiện, ngũ hành tương khắc chi đạo không chỗ nào là không có.
Vũ kỹ của đối phương rõ ràng là một loại tiên thiên chiến kỹ. Chiến kỹ này nhìn vô cùng đơn giản nhưng chính động tác đơn giản lại mang tới một khả năng phòng ngự vô tận.
Từ sau khi bước vào tiên thiên, cho dù không có sử dụng tàng châm ấn thì Hạ Nhất Minh cũng có thể đem chân khí phát ra, đả thương địch trong vòng mấy bước.
Lúc này Hạ Nhất Minh đã phát ra cả trăm đạo chân khí, nhưng mỗi lần va chạm vào người đối phương giống như đâm phải khúc gỗ, phát ra âm thanh khô khốc.
Cũng giống như ngày nọ trên núi. Mặc dù mưa phùn lất phất bao phủ mọi nơi nhưng những cây đại thụ trong rừng lại chẳng hề bị ảnh hưởng bởi bất cứ thứ gì.
Chúng nó vẫn hiên ngang đứng đó chứng tỏ được sức sống của bản thân.
Lần đầu tiên hắn cảm thấy, Phong Vân Vũ Vụ của mình mặc dù rất mạnh nhưng một vài lực lượng này cũng khó nắm bắt.
Trái tim của hắn trầm xuống. Hiểu được điều đó vẫn chưa đủ mà còn phải có cùng giai, thậm chí hơn hẳn đối phương một bậc mới được.
Đối với cách làm này, Hạ Nhất Minh đã hết sức quen thuộc. Một lát sau, cùng người nọ giao thủ vài chiêu, Hạ Nhất Minh liền ghi nhớ hết vào trong lòng. Thậm chí ngay cả chân khí lưu chuyển như thế nào hắn cũng biết được vài phần.
Nếu lúc này, người đối diện biết được thu hoạch của Hạ Nhất Minh chắc chắn hắn sẽ không còn gì để mà nói nữa.
Cuối cùng, ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng lộ ra một tia hài lòng. Tất cả những gì hắn cần phải biết cũng đã hiểu được tương đối rõ ràng.

Hắn cũng chẳng còn có hứng thú tiếp tục trì hoãn nữa.
Thân hình như gió, như mây chợt ngừng lại. Đang từ trạng thái đột ngột chuyển sang trại thái tĩnh là một điều cực kỳ khó khăn, cho dù là tiên thiên đại sư cũng chưa chắc có thể làm được.
Dù sao, tiên thiên đại sư thi triển tiên thiên chiến kỹ, muốn nắm được các loại chiến kỹ này một cách thành thục cũng không phải là một chuyện dễ dàng.
Đôi mắt người nọ nhìn chăm chăm vào một điểm. Đột nhiên, hắn chợt cảm thấy một cảm giác cực kỳ sợ hãi.
Hắn cũng không rõ tại sao lại như vậy. Chỉ thấy Hạ Nhất Minh giơ hay tay lên.
Lúc này, hai tay hắn lại tỏa ra một màu kim sắc lộng lẫy, giống như biến thành một thanh đao thật lớn, tỏa ra sát khí sắc bén.
Người nọ vẫn không hiểu tại sao lại có cảm giác sợ hãi đó. Từ trước tới giờ, khi đối mặt với cao thủ cùng giai, hắn chưa từng gặp phải tình huống như vậy.
Cặp mắt của hắn híp lại, chân khí trên người được vận chuyển. Hắn đã nhận ra là do Hạ Nhất Minh thi triển kim hệ lực, còn hắn lại đang thi triển mộc hệ công pháp nên mới bị khắc chế.
Hắn muốn thay đổi công pháp, nhưng ngay lập tức thì làm sao có thể làm được.
Lúc này, trong lòng người kia liên tục kêu khổ.
Chẳng biết từ đâu lại chui ra một loại quái thai nắm giữ nhiều loại lực lượng đến vậy. Hơn nữa việc chuyển đổi công pháp của hắn cũng có chỗ độc đáo.
Từ chí âm chí nhu Phong Vân Vũ Vụ chợt biến thành chí cương chí cường Kim hệ công pháp hết sức thoải mái, không hề có chút gì trở ngại.
Lúc này, trong đầu hắn chỉ có một dấu hỏi đó chính là người này đã làm như thế nào?
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, trong khu vực không có người hoàn toàn bạo phát.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười sáu.
Mặc dù một thức này cũng không phải do Hạ Nhất Minh luân chuyển ngũ hành phát ra. Hơn nữa trước khi thi triển một kích này, hắn cũng không dụng Cổn Thạch quyền để tích tụ khí thế.
Nhưng khi hắn bất ngờ thi triển lại tạo ra một uy lực cực kỳ cường đại, trong nháy mắt phá hủy phòng ngự của người kia. Giống như dùng một cái phù thật lớn chặt đứt cây đại thụ lâu năm kia.
Thân thể người nọ bay lên, chân khí trong cơ thể sôi trào, không chịu nổi mà hộc ra một ngụm máu.
Hai chân Hạ Nhất Minh vừa chạm đất đã cảm ứng được thân thể đối phương bị thương. Khí thế của hắn trong mắt tăng vọt, tinh quang trong mắt lóe ra, dùng sức một chút liền giống như tia chớp phóng theo.
Song chưởng của hắn dựng thẳng giống như một thanh đao, Khai Sơn Tam Thập Lục Thức liên tiếp chém về phía người nọ. Nhất thời khiến cho người kia đỡ trái đỡ phải, không ngừng kêu khổ.
Cũng may là Hạ Nhất Minh chưa biết lai lịch đối phương nên không muốn hạ sát thủ. Nếu không một chưởng vừa rồi của hắn nếu không lấy được mạng thì cũng làm cho đối phương bị thương nặng.
Thanh âm nhốn nháo từ dưới sơn đạo truyền lên. Hạ Nhất Minh biết rằng tiếng nổ vừa rồi đã kinh động tới mọi người.
Chỗ này dù sao cũng là cấm địa Linh Dược phong, không cho phép mọi người coi thường mà bước vào.
Trong nháy mắt, mấy đạo nhân ảnh đang phóng tới có mấy người cũng khoảng bốn năm chục tuổi. Bọn họ vừa thấy mặt hai người liền không hề do dự rút binh khí trong tay, hét lớn, liều mạng vọt tới.
Hạ Nhất Minh tức giận, trợn trắng mắt. Trong năm ngày qua, hắn cũng đã từng gặp qua mấy người này, biết bọn họ đều là đệ tử đời thứ ba của Linh Dược phong, coi như là vãn bối của Hạ Vũ Đức.
Đám vãn bối bọn họ dù sao thì cũng có chút giao tình với Hạ Vũ Đức, mặc dù không phải là cực kỳ thân thiết, nhưng cũng có thể tay bắt mặt mừng. Cho dù hơn 40 năm, nhưng khi gặp lại đám lão nhân đó cũng là chuyện đương nhiên.
Với tu vi như vậy nếu ở Thiên La Quốc chắc chắn sẽ được các gia tộc hết sức lôi kéo.
Nhưng lúc này, hắn cùng mọi người nọ đang ở trong một cuộc chiến của tiên thiên cường giả.
Những người này hiển nhiên là không biết lượng sức mình định đi tìm tử lộ hay sao ?
Mặc dù những người này cùng hắn không quen. Nhưng nơi này dù sao cũng là Hoành Sơn, nếu để gia gia biết những người này chết trước mặt mình thì…Cho dù gia gia không trách cứ nhưng mình cũng cực kỳ khó nghĩ.
Hắn thở dài một cái. Nếu những người này tới muộn một chút thì hắn có thể dánh giá cho cao thủ tiên thiên còn trẻ này bị thương, thậm chí bắt sống. Chiêu của Hạ Nhất Minh biến đổi, Khai Sơn Thập Lục Thức lại biến hóa thành như mây khói.
Thân hình di chuyển chắn giữa mọi người cùng Linh Dược phong.
Đừng thấy người này vừa bị cho Hạ Nhất Minh làm cho luống cuống, thậm chí bị thương nguy hiểm đến tính mạng mà coi thường. Dù sao thì hắn cũng là một tiên thiên cường giả. Nếu lọt vào giữa đám hậu thiên mới chỉ tu luyện tới thất, bát tầng mà nói thì khác nào hổ giữa đàn dê. Chỉ cần nhấc tay một cái là có người chết ngay. Vì vậy, Hạ Nhất Minh cũng không dám để cho hắn cùng mọi người tiếp xúc.
Tuy nhiên người nọ thấy động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời cực kỳ phẫn nộ.
Nếu như vừa rồi bọn họ bất ngờ giao thủ, nhưng cũng không đến mức sống chết. Tuy nhiên lúc này Hạ Nhất Minh lại chắn hắn và đám đệ tử Linh Dược phong thì tâm tình người này hết sức kích động, sát khí trên người càng lúc càng mạnh.
Khiến cho Hạ Nhất Minh có cảm giác hắn giống như con thú bị thương quyết tâm liều mạng.
Chỉ có điều, dưới tay Hạ Nhất Minh, hắn không hề chiếm được chút tiện nghi nào, mặc dù phẫn nộ nhưng cũng không làm thế nào được. Thấy những người kia càng đến gần, đôi mắt người này tràn ngập lửa giận lại nổi lên chút cầu khẩn.
Trong nháy mắt, Hạ Nhất Minh đã phát hiện ra tâm tình của hắn, không khỏi lấy làm kỳ quái.
Hắn đột nhiên nghĩ tới chẳng lẽ người này quen biết với mấy tên đệ tử Linh Dược phong cho nên không muốn đối mặt cùng bọn chúng?
Có điều một tiên thiên đại sư sao lại phải kiêng kị mấy người này?
Tuy nhiên mới nghĩ tới đây sắc mặt Hạ Nhất Minh chợt biến đổi.
Bởi vì hắn đã nghe thấy những người này lên tới nơi nhưng không hề công kích người trước mặt mà lại hướng về phía hắn mà lao tới.
Trong mắt Hạ Nhất Minh liền hiện lên một chút kinh sợ. Những người này cùng hắn có quen biết, nhưng không cần biết tốt xấu như thế này thì quả là khinh người quá đáng.
Hắn tức giận, hừ lên một tiếng. Chân khí trên người tản ra, ngay cả ống tay áo cũng bay lất phất, cả thân người giống như biến thành một quả bóng khí lớn.
Chỉ có điều, cho dù hắn tức giận thế nào cũng không thể đưa những người này vào chỗ chết.
Cho nên hắn muốn dùng chân khí giáo huấn bọn họ một chút, cùng lắm chỉ đánh bay binh khí mà thôi.
Ngay lúc đó, hắn thấy được sắc mặt người nọ đại biến, hét to:
- Không thể! Mau lui lại.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng thầm nghĩ chẳng lẽ chỉ với một câu nói của ngươi mà có thể khiến cho đám đệ tử Linh Dược phong bày lui lại hay sao?
Nhưng chuyện cổ quái lại có thể xảy ra.
Những người kia sau khi nghe thấy có tiếng người kia liền thu hồi vũ khí, không chút do dự lui lại.
Tất cả động tác của bọn họ giống như là vô thức thực hiện theo lệnh người đó.
Tựa như trong lòng họ, người này có vị trí cực kỳ cao. Đừng nói là thu kiếm lui lại mà cho dù giơ kiếm lên cổ, bọn họ cũng không hề do dự.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh cứng lại. Hắn cũng không phải là một thằng ngu. Thấy được cảnh này, hắn cảm thấy hình như mình đã phạm phải một sai lầm rất lớn.
Hai chân thoáng rộng. Hạ Nhất Minh lùi về sau một chút, kinh dị nhìn người phía trước.
Người kia thấy Hạ Nhất Minh lui lại, muốn cầu mà chẳng được làm gì còn dám truy kích. Vội vàng tận dụng thời gian điều tức, nhưng ánh mắt vẫn luôn luôn đề phòng Hạ Nhất Minh.
Thời gian giao thủ ngắn ngủi nhưng sau khi thấy được thực lực Hạ Nhất Minh hắn đã cảm thấy sợ hãi.
Bởi vì hắn biết rõ lúc Hạ Nhất Minh chuyển đổi nội kình thật ra đã hạ thủ lưu tình. Lúc này, cho dù hai người có tái chiến thì hắn cũng không hề có phần nào nắm chắc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hồ nghi nhìn về phía mấy tên đệ tử Linh Dược phong vừa mới xuất hiện. Chỉ thấy mấy người này vẫn đang cầm binh khí trong tay, trợn mắt nhìn hắn.
Hắn chớp mắt, quay đầu, chắp tay hỏi vị tiên thiên cường giả kia:
- Tại hạ Hạ Nhất Minh! Xin hỏi tôn tính đại danh của các hạ?
Người nọ thấy Hạ Nhất Minh không có ý động thủ nữa, liền đáp lễ lại, nói:
- Thật trùng hợp! Lão phu cũng họ Hạ.
- Lão phu?
Cảm giác không ổn trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lớn, đặc biệt là sau khi nghe khẩu khí của người này.
Lúc này, mấy người từ giữa sườn núi chạy đến, trong đó có cả Hạ Võ Cận, Hạ Võ Đức và Hạ Lai Bảo.
Bọn họ từ đám phòng xá ở xa hơn chạy tới nên mặc dù võ công cao hơn đám đệ tử đời thứ ba của Linh Dược phong nhưng vẫn đến chậm hơn.
Khi bọn họ tới nơi, sau khi gặp người thanh niên kia, Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo ngây người, ánh mắt cực kỳ kích động.
Hạ Nhất Minh trợn mắt, há mồm. Lúc này hắn chẳng biết nói gì.
Có điều, trái tim hắn hoàn toàn trầm xuống. Hắn biết mình ra tay đã thực sự mắc phải sai lầm lớn rồi.
Đột nhiên, Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo cùng với đám người mới tới đi tới trước mặt người thanh niên, quỳ xuống.
Bọn họ cung kính, thành tâm dập đầu.
Nhất thời, nơi này hoàn toàn yên tĩnh, không hề có tiếng động. Chỉ còn tiếng dập đập của hai vị lão nhân.
Sau khi, hoàn thành ba lạy, chín cái dập đầu, Hạ Vũ Đức ngẩng đầu lên nói:
- Sư phụ! Võ Đức đã về rồi.
Người thanh niên cực kỳ vui mừng, tươi cười. Hắn nâng Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo lên nói:
- Trở về…là tốt rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 172: Trọng phản môn tường
Một đoàn mây trắng tụ lại như cây bông, cuồn cuộn như những làn sóng lớn đang ào ào đổ về phía đỉnh núi.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu ngắm nhìn những áng mây dài vô tận, trong lòng hắn cũng đang vô cùng xúc động.
Lấy thực lực của hắn, tự nhiên lúc này không có sợ hãi Hoành Sơn nhất mạch. Dù sao, ngay cả trưởng lão duy nhất lưu lại của Hoành Sơn cũng thua trên tay hắn, như vậy lại càng không nói tới những người khác.
Tuy nhiên, lần này giao thủ làm cho hắn cảm thấy vô cùng xấu hổ, nguyên lai người này chính là Dược đạo nhân.
Gãi gãi da đầu, trong lòng hắn thầm than một tiếng, chủ động tiến lên, ở phía sau Hạ Vũ Đức chỉnh sửa quần áo, song gối chạm đất, cung kính nói:
- Hạ Nhất Minh bái kiến Thái sư tổ.
Không nói những cái khác, chỉ riêng bằng vào việc lão nhân gia đem Hạ Vũ Đức thu dưỡng, hơn nữa truyền thụ võ kỹ, riêng đoạn ân tình này cũng đủ để cho Hạ Nhất Minh khó có thể báo đáp.
Cho nên, một cái dập đầu này của Hạ Nhất Minh tuyệt đối là thành tâm thành ý, không có nửa điểm miễn cưỡng.
Thân hình Dược đạo nhân chợt lóe lên, một đôi tay đỡ lấy tay hắn, cười nói:
- Đứng lên, đứng lên, ngươi là hài tử của Hạ Vũ Đức?
Lúc nhìn thấy Hạ Nhất Minh quỳ xuống theo Hạ Vũ Đức, Dược đạo nhân lập tức đoán ra được lai lịch của hắn. Chỉ là một lúc sau trong lòng lão vẫn vừa mừng vừa sợ, nếu không phải sự thật ngay trước mắt, hơn nữa đã cùng giao thủ với Hạ Nhất Minh, biết được thực lực của người trẻ tuổi này thâm sâu khó dò, thì lão tuyệt đối không thể tin được lại có một tiên thiên cường giả cường đại mà trẻ tuổi như thế.
Hạ Vũ Đức bước lên trước, nói:
- Sư phụ, Nhất Minh chính là tôn nhi của đệ tử.
Lão dừng lại một chút, hơi ưỡn ngực lên nói:
- Đứa nhỏ này từ nhỏ có thiên phú hơn người, là một tu luyện giả thiên tài, là sự kiêu ngạo của đệ tử.
Hạ Nhất Minh theo cái đỡ của Dược đạo nhân đứng lên, giờ phút này khí thế của hắn hoàn toàn thu liễm, bình tĩnh đứng bên người Dược đạo nhân. Hắn ở trong mắt người khác bất quá chỉ là một thanh niên tuổi trẻ bình thường mà thôi, làm sao ai có thể liên tưởng hắn tới một vị tiên thiên cường giả.
Đôi mắt Dược đạo nhân sáng lên những tia kỳ dị, mà trong lòng Hạ Nhất Minh cũng từ từ bình tĩnh trở lại.
Từ sau lần kỳ ngộ ở đáy hồ, Hạ Nhất Minh đối với tâm tình của người khác phi thường mẫn cảm. Giờ phút này, hắn mặc dù từng giao thủ với Dược đạo nhân, thậm chí còn thiếu chút nữa đánh cho lão bị thương. Nhưng mà hắn lại cảm ứng được từ trên người Dược đạo nhân không hề có chút hận ý nào.
Hạ Nhất Minh bắt đầu yên tâm, hắn tin tưởng Dược đạo nhân cũng không trách cứ hắn, ngược lại còn có chút thưởng thức đối với hắn.
Mặc dù loại tình cảnh này vượt ra ngoài ý liệu của hắn, nhưng vẫn là một chuyện tốt.
Dược đạo nhân cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh, hắn chầm chậm gật đầu, đột nhiên cười hỏi:
- Hài tử, ngươi là bái làm môn hạ của ai? Người đó cho ngươi dùng hai viên tiên thiên kim đan, đây quả thật là cô cùng kỳ vọng vào ngươi a.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, kỳ thật trong lòng hắn cảm thấy cực kỳ cổ quái.
Những người khác ở đây sống với Dược đạo nhân đã lâu ngày, đối vối độ tuổi không hợp khuôn mặt của lão cũng đã tập mãi thành thói quen.
Nhưng Hạ Nhất Minh lần đầu tiên gặp được một kỳ nhân như vậy, một lão nhân nghe nói đã ngoài 150 tuổi mà lại có gương mặt trẻ như thế. Hơn nữa, hắn còn dung ngữ khí trưởng bối quan tâm tới vãn bối để nói chuyện, cái loại cảm giác này cùng tụ tập lại một chỗ, quả thật khó có thể thích ứng kịp.
Tuy nhiên, dưới cái nhìn chăm chú của mọi người và Dược đạo nhân, vô luận trong long Hạ Nhất Minh có cảm thấy gì cũng không biểu hiện ra ngoài.
Hắn cúi đầu, cung kính nói:
- Thái sư tổ, đệ tử cũng không bái ai làm môn hạ, cũng không có sử dụng qua bất cứ loại kim đan nào.
Hai mắt Dược đạo nhân như hai bóng đèn sáng lên, ánh mắt của lão tràn ngập vẻ rung động, nhưng sau đó chính mà mừng như điên, loại vui sướng toát ra từ nội tâm.
Lão hít sâu một hơi, đem sự vui mừng trong lòng mạnh mẽ đè nén trở lại.
Quay đầu, ánh mắt hắn nhìn lại phía Hạ Vũ Đức.
Vẻ mặt Hạ Vũ Đức kiêu ngạo nói:
- Sự phụ, Hạ Nhất Minh không hề lừa người, nó không bái bất cứ kẻ nào làm thầy, tu luyện cũng chính là công pháp được lưu truyền trong Hoành Sơn nhất mạch, hơn nữa cũng chưa sử dụng qua bất cứ loại kim đan nào.
Dược đạo nhân liên tiếp gật đầu, sắc mặt vui mừng, nói:
- Tốt, tốt, tốt…
Lão liên tiếp nói ba từ "tốt", sau đó quay đầu nói:
- Nhất Minh, không phải là ta không tin ngươi, mà là việc này vô cùng trọng yếu, lão phu cũng chỉ muốn chứng thực một chút, hy vọng ngươi không quá để ý.
Hạ Nhất Minh hơi cười, nói:
- Ngài quá đa tâm rồi.
Dược đạo nhân hài lòng gật đầu, nói:
- Vũ Đức, ngươi mang Nhất Minh lên núi là có dự định gì không?
Lúc lão nói ra những lời này, trong thâm tâm mang theo một chút khẩn trương, lấy tuổi tác, thân phận và thực lực của lão dĩ nhiên lại sinh ra loại cảm giác này. Rõ ràng là tâm tình của lão đang kích động.
Hạ Vũ Đức hướng về phía lão cung kính thật sâu nói:
- Sư phụ, ngày xưa khi đệ tử bị trục xuất khỏi sư môn, lão nhân gia người đã từng nói qua, nếu đệ tử sau này có thể tìm được một vị tiên thiên cường giả, hơn nữa nguyện ý gia nhập vào Hoành Sơn nhất mạch, như vậy đệ tử lập tức có thể lấy công chuộc tội, được phép quay trở về sư môn.
Lão ngẩng đầu lên, ánh mắt có vài phần kiêu ngạo và kích động:
- Sư phụ, đệ tử cũng không có làm người mất thể diện.
Dược đạo nhân đưa tay ra, nhẹ nhàng vỗ lên vai của Hạ Vũ Đức vài cái.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lại nổi lên cảm giác cổ quái, một người nhìn còn trẻ tuổi vỗ vai tỏ vẻ an ủi một lão nhân, mà vị lão nhân kia trên mặt tràn vẻ tôn kính, vui mừng và kiêu ngạo…
Hắn đột nhiên đối với thuật trú nhan của Dược lão nhân này có một loại cảm giác hâm mộ, không biết lão nhân gia này làm thế nào có thể thực hiện dược.
Dược đạo nhân quay đầu lại nghiêm mặt hỏi:
- Nhất Minh, ngươi lần này đến đây có hay không nguyện ý gia nhập Hoành Sơn nhất mạch chúng ta?
Hạ Nhất Minh hơi khom người, nói:
- Vâng, đệ tử quá thật muốn gia nhập Hoành Sơn nhất mạch.
Giọng nói của hắn vô cùng kiên định, không nói đến Hoành Sơn có đông đảo tiên thiên đại sư, cùng bọn họ trao đổi võ học đối với tu vi cũng vô cùng tốt. Chỉ cần nguyện vọng cuối cùng của Gia gia, cũng khiến hắn không thể cự tuyệt.
Có được câu trả lời thuyết phục của Hạ Nhất Minh, Dược đạo nhân cuối cùng cười phá lên, trong tiếng cười tràn ngập cảm giác vui mừng, giống như cảm giác ức chế giờ phút này được giải khai.
Sau một lát, lão mới thu liễm lại vẻ mặt của mình nói:
- Rất tốt, nghĩ không ra Hoành Sơn nhất mạch hơn mười năm sau cuối cùng đã có thêm một vị trưởng lão.
Sau đó lão lui từng bước, hướng về phía Hạ Nhất Minh ôm quyền nói :
- Hạ trưởng lão, hôm nay Hoành Sơn nhất mạch cũng chỉ có một mình lão phu ở đây. Cho nên ngươi tạm thời ở lại đây, đợi các vị trưởng lão trở về, nhất định sẽ vì nguời mà mở ra tổ sư đường, bẩm báo với liệt tổ liệt tông để ngươi được gia nhập Hoành Sơn. Sau đó, trong tất cả các ngọn núi ở Hoành Sơn nhất mạch, có thể cho người tùy thời lựa chọn lấy một.
Những người ở chung quanh đó, ngoại trừ Hạ Vũ Đức, Hạ Lai Bảo cùng Hạ Vũ Cận ra, sắc mặt những người khác đều thay đổi, đặc biệt những đệ tử ngay từ đầu động thủ lại càng đưa mắt nhìn nhau.
Nếu để cho bọn họ biết, thanh niên trẻ tuổi này sẽ trở thành vị trưởng lão thứ tư của bổn môn, như vậy bọn họ cho dù có thêm một lá gan cũng không dám ra tay.
Thanh niên này mặc dù tuổi còn trẻ, lại là tôn tử của Hạ Vũ Đức, nhưng hắn đã thành công bước vào tiên thiên cảnh giới, như vậy chính là một trưởng lão của bổn môn. Lấy thân phận tôn sùng đó, bọn họ còn xa mới có thể với tới được.
Hạ Nhất Minh đối với những điều này không chút dị nghị nói:
- Đệ tử tùy theo sự an bài của Thái sư tổ.
Sau đó trong lòng hắn hơi động, hỏi:

- Thái sư tổ, ngài không phải là đang bế quan luyện đan sao? Sao lại từ dưới chân núi đi lên.
Sắc mặt Dược đạo nhân nhất thời lộ vẻ xấu hổ, mà sắc mặt đám nguời Hạ Vũ Cận có chút cổ quái, bất quá ở trước mặt Dược đạo nhân, không ai dám tỏ thái độ. Cho nên cũng chỉ đành nhe răng, trợn mắt mà không một người nào phát ra thanh âm.
Tự hồ thấy được vẻ mặt của mọi người, gương mặt Dược đạo nhân hơi văn vẹo, quát:
- Các ngươi còn ngây ngốc ra đây làm gì? Chẳng lẽ không đi Dược Viên chăm sóc cây? Vũ Cận, Vũ Đức cùng Lai Bảo lưu lại, những người còn lại đi làm gì thì làm đi.
Đối với sự tức giận bất thình lình của lão nhân gia, tất cả mọi người đều tỏ vẻ kinh hãi, nhất tề ứng tiếng rồi giải tán. Trong mắt đã không còn ai ở gần nữa.
Sau khi đợi mọi người rời đi, sắc mặt Dược đạo nhân mới khôi phục, ha ha cười nói:
- Hạ trưởng lão, ngươi đã bước vào tiên thiên cảnh giới, hơn nữa nguyện ý gia nhập Hoành Sơn nhất mạch, như vậy không cần gọi cái gì mà Thái sư tổ nữa. Gọi ta một tiếng Dược sư huynh hay Dược trưởng lão đi, quan hệ giữa các trưởng lão của bổn môn chỉ xưng huynh gọi đệ mà thôi. Đây là quy củ từ tổ tiên truyền lại, lễ nghi không thể bỏ a.
Tình hình này này Hạ Nhất Minh đã gặp phải không ít, bắt đầu từ Đình Thế Quang đã biết được các tiên thiên đại sư xưng hô không lấy tuối tác để tính toán. Cũng như vậy, khi hắn trở thành trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch thì có quan hệ bình đẳng với Dược đạo nhân.
Thế nhưng, liếc mắt nhìn hai người Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo, ba chữ Dược sư huynh vô luận thế nào hắn cũng không thể nói ra được. Hơi cười, nói:
- Nếu đã là ý của Dược trưởng lão, Nhất Minh cũng đành cung kính không bằng tuân mệnh.
Ánh mắt Hạ Vũ Cận nhìn Hạ Nhất Minh, sau khi lão biết được thân phận tiên thiên đại sư Hạ Nhất Minh, thì cũng biết được khẳng định sẽ có lúc như thế này. Nhưng khi hắn thật sự nhìn thấy được sự tán thành của Dược đạo nhân với Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn chắc chắn sẽ trở thành trưởng lão của bổn môn, trong lòng không khỏi vô cùng cảm khái, ánh mắt trở nên rất phức tạp.
Lão hơi cúi đầu xuống, đem niềm đố kỵ chôn sâu ở trong lòng. Thế nhưng, trong một khắc lão cúi đầu, đột nhiên thấy được hai tay của mình, một đôi tay có đầy những nếp nhăn của một vị lão nhân.
Lão đột nhiên nghĩ: "Tuổi của mình còn lớn hơn Vũ Đức vài tuổi, hơn nữa lại là một lão nhân sắp nhập thổ, đã vậy còn nghĩ nhiều như thế làm gì?"
Hiểu được điều này, trong lòng cuối cùng đã thông suốt, khi lão một lần nữa ngẩng đầu lên, ánh mắt đã khôi phục như bình thường.
Dược đạo nhân hài lòng gật đầu, lão đột nhiên ho nhẹ một tiếng nói:
- Hạ trưởng lão, lão phu kỳ thật không phải là đang bế quan chế thuốc, mà là đi ra bên ngoài để hái vài cây dược thảo thôi.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, mở miệng định nói gì đó, trong lòng hắn không cho là đúng, lý do này thật sự quá khoa trương đi. Ngay cả đệ tử Hạ Vũ Cận thay thế lão quản lý Linh Dược Phong cũng bị lão dấu diếm rời đi, thì chắc là phải có chuyện vô cùng quan trọng.
Từ ánh mắt của hắn, Dược đạo nhân tựa hồ đã đoán ra được vài phần suy nghĩ của hắn, không khỏi cười nói:
- Kỳ thật chuyện này các đệ tử lớn tuổi đều biết, nhiều năm qua cũng đã thành thói quen, ngay cả Vũ Đức cũng không lạ gì.
Vẻ mặt Hạ Vũ Đức tươi cười, hiển nhiên lão đối với điểm này phi thường hiểu rõ.
Hạ Nhất Minh nhất thời nghĩ đến mấy ngày trước khi Hạ Vũ Cận trở lại núi, từng nói đã gõ cửa động phủ nhưng không có phản ứng. Gia gia lúc ấy vô cùng lo lắng, có ý định mạnh mẽ phá cửa xông vào, nhưng bị Hạ Vũ Cận ngăn cản, nhất thời lĩnh hội được gì đó, rồi từ đó tới nay không quan tâm đến nữa.
Bởi vậy mới có thể thấy được, Dược đạo nhân cũng không phải xúc động mà làm như thế, mà điều này thực chất đã trở thành thói quen. Ngay cả lão gia tử đã rời đi bốn mươi năm cũng không cảm thấy kỳ quái.
Hắn thầm lắc đầu, Tiết Liệt - đệ tử của Thủy Huyễn Cận đại sư từng nói qua, mỗi một vị tiên thiên cường giả sau khi có hơn trăm năm kinh nghiệm nhân sinh, đều có chút quái dị. Những điều quái dị này có lẽ không lớn, nhưng có đôi khi lại tạo thành ảnh hưởng nhất định đối với người ở bên cạnh mình.
Cho đến hôm nay, hắn mới hiểu được, những lời này cũng đúng.
- Sư phụ. - Hạ Vũ Đức đột nhiên tiếng lên trước, thanh âm của lão lúc này có chút thấp xuống:
- Bốn người đệ tử lúc vào núi từng phát hiện ra một con song đầu linh thú. Con linh thú này cô cùng cường đại, song đầu lại có thể phun ra lực lượng của phong hỏa.
Sắc mặt Dược đạo nhân có chút căng thẳng, hai mắt lão bắn ra tinh quang, thần sắc có chút chờ đợi nói:
- Con linh thú này ở nơi nào?
Hạ Vũ Đức cười nói:
- Sư phụ, đứa nhỏ Nhất Minh đã ra tay giết chết con linh thú đó.
Dược đạo nhân hơi nhướng mày, muốn nói lại thôi, cuối cùng gật đầu, nói:
- Không sai, Hạ trưởng lão, ngươi cùng với Vũ Đức có vận khí thật tốt a.
Kỳ thật chỉ trong nháy mắt, Dược đạo nhân đã có vô số ý niệm trong đầu.
Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ phát hiện linh thú mà không đuổi giết, thì lão tự nhiên muốn đích thân ra tay. Hay người ra tay giết chết linh thú chỉ có Hạ Vũ Dức, như vậy lão cũng không khách khí muốn lấy nội đan. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Vô luận là trong lòng lão, hay trong lòng Hạ Vũ Đức cũng đều muốn phát triển Hoành Sơn nhất mạch. Đã có thứ tốt như vậy, đương nhiên là giao cho môn phái luyện chế kim đan. Đương nhiên, môn phái cũng sẽ không bạc đãi đệ tử dâng lên nội đan. Mặc dù không cần thiết phải ban thưởng tiên thiên kim đan, nhưng khẳng định sẽ có bồi thường vô cùng lớn, hơn nữa về sau còn được trọng dụng.
Nhưng lần này giết linh thú lại là Hạ Nhất Minh, nếu lão không thức thời mà yêu cầu. Như vậy Hạ Nhất Minh cho dù nể mặt Hạ Vũ Đức, thì cũng chỉ bên ngoài thôi, trong nội tâm sẽ tuyệt đối không được vui vẻ. Khiến cho trong lòng hắn sinh ra sự khúc mắc, làm cho vị tiên thiên cường giả trẻ tuổi này sinh ra nhị tâm với Hoành Sơn nhất mạch, đây chính là bù không đủ cái mất a.
Dù sao, có được tiên thiên kim đan, cũng chưa chắc đã có thể cam đoan trăm phần trăm là thuận lợi tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng Hạ Nhất Minh lại là một tiên thiên cường giả chính thức, Dược đạo nhân dù có ngu ngốc thế nào đi nữa cũng không thể buông tha cơ hội này.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức hơi nhìn về phía Hạ Nhất Minh, mơ hồ có thể nhìn thấy được tâm tình của lão.
Hạ Nhất Minh hơi cười, cổ tay hơi lộn nhất thời trên tay xuất hiện một chiếc bình ngọc, nói:
- Dược trưởng lão, ta từ song đầu linh thú lấy được nội đan, nghe nói Dược trưởng lão đối với luyện chế đan dược có thành tựu rất cao, mà gia tổ trở về Hoành Sơn lại càng là chuyện mừng rỡ, vật này lấy làm lễ vật tặng cho ngài đi.
Trước khi tiến vào Hoành Sơn, trong lòng hắn còn có chút không nỡ. Nhưng khi nghe được câu chuyện của Hạ Vũ Cận, vị Dược dạo nhân trước mắt này đã không vì cái lợi của bản thân, mà thỉnh cầu Thái thượng trưởng lão để cho Gia gia Hạ Vũ Đức được trở về sơn môn. Hắn đối với vị trưởng bối chưa từng thấy này vô cùng kính ngưỡng và cảm động.
Chuyện khối cự thạch màu trắng, hắn còn chưa tiếc lộ ra, nhưng hai viên linh thú nội đan hắn tuyệt đối không keo kiệt.
Gương mặt Dược trưởng lão có chút vui mừng, sợ hãi, hắn do dự một chút, cuối cùng đưa tay ra tiếp nhận.
Nếu như nói nội đan của linh thú phổ thông đối với các thế gia là bảo bối vô cùng trọng yếu, thì nội đan của linh thú sinh trưởng năm trăm năm đối với môn phái lánh đời càng vô cùng trọng yếu.
Nội đan tiên thiên linh thú đặt ở trước mặt cho dù là lấy tu dưỡng của Dược Đạo nhân cũng không khỏi tim đập thình thịch.
Mở chiếc bình ngọc ra nhìn vào, Dược đạo nhân hơi ngẩn ra, sau đó kinh ngạc, vẻ mặt vô cùng mừng rỡ lẫn sợ hãi.
- Hạ trưởng lão, như thế nào lại có hai viên tiên thiên nội đan?
Hạ Nhất Minh từ từ nói:
- Điều này ta cũng không biết, con linh thú nọ có hai đầu, mỗi một cái đầu đều có một viên nội đan.
Hắn dừng lại một chút, tò mò hỏi:
- Dược trưởng lão, đây là loại linh thú gì?
Dược trưởng lão nhất thời trợn mắt cứng lưỡi, lão suy nghĩ nữa ngày, cười khổ nói:
- Ta cũng không biết, thế nhưng theo cổ thư ghi lại, hễ trong cơ thể có hai khỏa nội đan đều là linh thú biến dị. Vô luận là thực lực của linh thú hay hiệu quả của nội đan cũng hơn xa so với tiên thiên linh thú bình thường.
Lão mừng rỡ nói:
- Nếu là nội đan của linh thú bình thường, lão phu chỉ có ba thành nắm chắc sẽ luyện chế ra tiên thiên kim đan. Nhưng nếu là nội đan của linh thú biến dị, như vậy lão phu có ít nhất năm thành nắm chắc.
Trong lòng Hạ Nhất Minh rung động, hắn mơ hồ có cảm giác, song đầu linh thú biến dị khả năng là có liên quan tới khối cự thạch màu trắng, chỉ là liên quan như thế nào thì ngày sau chậm rãi tìm hiểu đi.
Dược đạo nhân cẩn thận cất bình ngọc vào trong người, trầm ngâm một chút nói:
- Hạ trưởng lão, mặc dù ngươi có phần hảo tâm, nhưng môn quy của Hoành Sơn cũng không bạc đãi môn hạ dâng lên tiên thiên nội đan. Nếu hai viên này có thể thành công luyện chế, như vậy ta cam đoan trong đó khẳng định có một viên sẽ được giao cho ngươi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hài lòng gật đầu, nói:
- Dược trưởng lão, ta còn có chuyện muốn nhờ ngài, mong ngài đáp ứng.
Dược đạo nhân khoát tay chặn lại nói:
- Hạ trưởng lão có việc thì cứ nói, chỉ cần nằm trong khả năng của lão phu thì nhất quyết sẽ không từ chối.
- Như vậy đa tạ Dược trưởng lão rồi. - Đôi mắt của Hạ Nhất Minh ánh lên vẻ vui mừng lẫn sợ hãi, nói:
- Ta muốn theo trưởng lão học tập luyện dan.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 173: Động phủ
Ánh mặt trời tỏa sáng trên cao làm lộ ra những nham thạch kì dị, trong đó có một bộ phận nham thạch trong suốt cùng với màu sắc bất đồng, dưới ánh nắng mặt trời tỏa ra ngũ sắc quang mang, khiến cho bên trong động phủ càng giống những cung diện thần thoại.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn những chỗ thần kì trong động phủ, trong lòng hắn tràn ngập vẻ cảm khái.
Khi Hạ Nhất Minh đưa ra ý nghĩ muốn học tập luyện đan thuật, Dược đạo nhân không có nữa điểm do dự đồng ý. Nhìn vẻ mặt của lão, Hạ Nhất Minh thậm chí từ đó còn nhìn ra được sắc mặt vui mừng không che dấu. Đối với yêu cầu này, Dược đạo nhân tựa hồ muốn mà cũng không được.
Sau đó, Dược đạo nhân mang theo mấy người bọn họ tiến vào bên trong động phủ, bên trong nơi này không hề có bóng dáng một ai.
Tất cả mọi thứ trong tòa động phủ này đều làm cho Hạ Nhất Minh được mở rộng tầm mắt, đặc biệt là trong động phủ, có vô số các cửa sổ nhỏ ở trên mái, làm cho ánh sáng đổ vào, đem những bức nham thạch xung quanh trở nên như mộng ảo.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng nói:
- 40 năm, nghĩ không ra ta còn có khả năng trở lại nơi này.
Hạ Lai Bảo gật đầu xác nhận, lão mặc dù không nói gì, nhưng ánh mắt của lão không có chút biểu hiện nào thua kém.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh cuối cùng từ trong quang mang rự rỡ ở trên đỉnh động phủ rời ra.
Hắn nhìn về phía trong động phủ, ở nơi này còn có năm sáu cái động khẩu. Rõ ràng phía trong đó còn rất sâu.
Sắc mặt hơi thay đổi một chút, động phủ này quy mô thật hoành tráng, không biết đã tiêu tốn bao nhiêu nhân lực và vật lực mới có thể làm ra nó.
Dược đạo nhân cười dài một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão ngươi xem động phủ này của ta thế nào?
Hạ Nhất Minh từ tận đáy lòng phát biểu, nói:
- Rất giỏi.
Hai chữ ngắn ngủi này đã đưa toàn bộ tâm trạng khiếp sợ và thán phục ở trong lòng ra, sắc mặt Dược đạo nhân hiện lên một tia đặc sắc, quả thật khiến lão hài lòng.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Dược trưởng lão, động phủ lớn như thế, ngài làm sao kiến tạo được?
Hắn hỏi chuyện này vì trong lòng cũng thấy khó hiểu, động phủ như vậy nếu nói hoàn toàn do con người làm nên, như vậy quả thật khó tin, ngay cả hắn có Đại Khảm Đao trong tay, đủ để mở ra một động phủ nhỏ, nhưng những phiến nham thạch kỳ dị ở trên cao từ đâu mà đến?
Hơn nữa động phủ to lớn như thế, quả thực là muốn đem động phủ này kéo dài ra khoảng không một ít. Thế nhưng chỗ ngồi ở bên trong lại làm cho người ta cảm giác nó chắc chắn tới cực điểm.
Đủ mọi yếu tố bất phàm kết hợp lại một chỗ, cho dù Hạ Nhất Minh có là tiên thiên đại sư cũng cảm thấy vô cùng khó tin.
Vẻ tươi cười của Dược đạo nhân nhất thời cứng đờ lại, sao đó lại lộ ra một tia cười khổ, nói:
- Hạ trưởng lão nói đùa, động phủ như thế này ta làm sao có thể kiến tạo được.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nói:
- Chẳng lẽ do các vị trưởng bối của Hoành Sơn gây dựng nên?
Dược đạo nhân do dự chốc lát bất đắc dĩ nói:
- Tòa động phủ này quả thật là do tổ sư khai phái Hoành Sơn nhất mạch phát hiện ra.
Hạ Nhất Minh giật mình kinh ngạc nói:
- Phát hiện?
- Đúng . - Dược đạo nhân nghiêm mặt nói:
- Hoành Sơn nhất mạch tổ sư đúng là từ trong mảnh núi non này phát hiện ra mấy cái động phủ cho nên mới ở nơi đây khai tông lập phái.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập vẻ kinh ngạc, hắn lại nhìn chung quanh động phủ, nói:
- Động phủ này chẳng lẽ do thiên nhiên tạo thành?
Dược đạo nhân hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết, động phủ này có khả năng do thiên nhiên tạo thành, nhưng cũng có khả năng do các vị cao nhân tiền bối kiến tạo thành.
Trong mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia hoảng sợ, nếu động phủ này do thiên nhiên tạo thành thì thôi, nhưng nếu do nhân lực kiến tạo nên, như vậy thì cần phải bao nhiêu thời gian mới có thể thuận lợi hoàn thành một công trình lớn như thế.
Ở trong đại sảnh, có năm cửa đá, Dược đạo nhân tùy ý đi tới một gian trong đó, nhẹ nhành đẩy ra.
Trong lúc đó ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên quang mang, lập tức đem toàn cảnh nơi đó thu vào trong tầm mắt.
Ở bên trong căn phòng, dĩ nhiên là một căn phòng luyện đan rộng mấy trăm mét vuông.
Bài trí ở bên trong cùng với phòng luyện đan của Tạ gia chẳng khác gì người lớn so với trẻ con. Bất quá, trong phòng này có một đồ vật làm hấp dẫn ánh mắt của mọi người.
Giữa căn phòng có một cái đỉnh đồng cao bằng nữa người, cái đỉnh đồng này cũng không to lớn lắm, nhưng lại có vẻ cực kỳ cổ xưa, văn hoa điêu khắc ở bên trên Hạ Nhất Minh chưa từng nhìn thấy. Khi Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn, nhất thời đưa ra kết luận, đỉnh đồng này tuyệt đối không phải sản phẩm gần đây, thậm chí cũng không phải của các nước Tây Bắc này.
Bên dưới đỉnh đồng, có một vật thể kỳ dị giống như một cái bảo tháp, vật thể này ánh lên quang mang xanh đen không hề thu hút sự chú ý của người khác. Nhưng không hiểu vì sao, Hạ Nhất Minh lại có một cảm giác kỳ quái, thứ đồ này hẳn có lai lịch bất phàm.
Dược đạo nhân đảo mắt một vòng, có chút kiêu ngạo nói:
- Đây là một trong năm gian luyện đan của Linh Dược phong. Mặc dù luyện đan phòng của Hoành Sơn chúng ta chỉ có năm cái, nhưng ở trong các phái vùng Tây Bắc này có thanh danh vô cùng hiển hách.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên hỏi:
- Dược trưởng lão nơi này có gì kỳ dị sao?
Dược đạo nhân hơi gật đầu, tiến lên vài bước, đi tới trước đỉnh đồng ở trung ương phòng. Lão duỗi tay ra nhẹ nhàng vỗ lên vật thể dạng bảo tháp, chiếc bảo tháp nhất thời co rút lại, giống như tầng cao nhất của bảo tháp thu vào trong tầng thứ hai khiến cho người ta cảm giác vô cùng quỷ dị.
Bỗng nhiên, một đạo hồng quang từ lỗ hổng bay ra.
Khi đạo hồng quang này xuất hiện, nhất thời mang tới một cỗ hơi nóng rực. Cả phòng luyện đan tực hồ như cũng bị ảnh hưởng bởi tầng hồng quang này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy rất kinh ngạc, tiến lên vài bước, cẩn thận nhìn lại, chỉ thấy bên trong lỗ hổng là một màu đỏ rực, hơn nữa còn kèm theo nhưng âm thanh nhỏ vô cùng, khiến kẻ khác nghe được âm thanh này có cảm giác cảm thấy sợ hãi.
Hắn cũng không biết đây là loại âm thanh gì, nhưng hắn có một loại cảm giác đó là bên trong dược vật thể hình bảo tháp này khẳng định có ẩn chứa một loại lực lượng cường đại nào đó. Lực lượng này hiển nhiên là được một trong trong những loại lực thiên địa nào đó.
Hắn từ trên người Thành Phó và Dược đạo nhân cảm nhận ra loại lực lượng tương tự thế. Nhưng loại lực lượng của hai vị tiên thiên đại sư so với của thiên địa này, đó chính là đệ tử thấy sư phụ a.
Bỗng nhiên, hắn mơ hồ cảm giác được, Hỏa lực trên người Dược đạo nhân đúng là từ loại lực lượng trước mắt này mà lĩnh ngộ ra.
Đây là phương thức tu hành tích tiểu thành đại, mặc dù không thể trong chốc lát lĩnh ngộ được, nhưng qua một thời gian dài sẽ khiến cho thân thề có thói quen với loại lực lượng đó, hơn nữa còn chậm rãi đem nó dung nhập vào tu vi của bản thân.
Phương thức tu luyện này mặc dù không gặp được loại lĩnh ngộ kinh tâm động phách, nhưng từng bước một đi lên cũng có điểm hơn người của nó.
Lĩnh ngộ mặc dù có thể nhảy vọt về tu vi, nhưng nếu nói về dấu vết trên con đường tu luyện, như vậy xa không bằng người từng bước một lên tới đỉnh cao.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhanh chóng đem Thành Phó cùng Dược đạo nhân so sánh một chút, cuối cùng đưa ra kết luận, nếu hai người này giao thủ với nhau thì cơ hội để Thành Phó có thể chiến thắng cực kỳ nhỏ bé.
Dược đạo nhân chỉ hồng quang trước mặt nói:
- Bên dưới Hoành Sơn nhất mạch chúng ta có chứa Địa Tâm Chi Hỏa, khi Linh Dược phong chúng ta luyện chế đan dược sử dụng Địa Tâm Chi Hỏa, thì xác xuất thành công ít nhất cao hơn nơi khác một thành.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu hỏi:
- Đồ vật hình bảo tháp này là cái gì?
- Đây là loại kim loại kỳ dị, ngay cả Địa Tâm Chi Hỏa cũng không cách nào đem nó nung chảy, dùng ở chỗ này có công hiệu cách ly Địa Tâm Chi Hỏa một cách kỳ diệu. Mà trong lúc chúng ta luyện đan cũng có thể dựa vào nó để khống chế hỏa hầu.
Dược đạo nhân vừa nói vừa vỗ lên bảo tháp hai ba cái, theo từng cái vỗ lên của lão, từng tầng một của bảo tháp đều rút vào trong, tổng cộng có chín tầng.
Khi toàn bộ chín tầng rút lại, người ta có thể thấy được rõ ràng toàn bộ hỏa quang ở bên trong, nhiệt độ bên trong phòng luyện đan đã đạt tới tình trạng bức người. Ở chỗ này ngoại trừ có hai vị tiên thiên đại sư ra, cho dù là ba người tu vi thập tầng cao thủ cũng đều không tự chủ lui lại phía sau từng bước một, bắt đầu vận nội kình lên để chống đỡ.
Bàn tay của Dược đạo nhân vẫn không dừng lại, mà ở chỗ này tiếp tục vỗ, chín tầng bảo tháp từng tầng một xuất hiện, cuối cùng đem nhiệt độ bên trong ngăn cách ra. Khi hỏa quang ở trong phòng đã tiêu tán toàn bộ, nhiệt độ nơi đây lại bắt đầu hạ xuống dần.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ tỏa sáng, hắn cho tới bây giờ chưa từng nghĩ qua, dĩ nhiên có thể kiến thức một tràng diệu kỳ như thế.
Đại phái truyền thừa mấy ngàn năm, quả nhiên thực lực vượt xa so với tưởng tượng của hắn.
- Dược trưởng lão đây là kim loại gì? Sao có năng lực kinh người như thế?- Hạ Nhất Minh tò mò hỏi.
Dược trưởng lão suy nghĩ một lúc nói:
- Ta chỉ nhớ rõ mấy thứ này tự hồ gọi là cái gì hợp kim, nhưng đến tột cùng là gì thì vẫn không thể rõ được.
- Đây là kiệt tác của vị trưởng bối Hoành Sơn sao?
Dược đạo nhân cười khổ một tiếng, nói:
- Từ khi lão phu gia nhập Hoành Sơn phái, thứ này đã có ở đây. Về phần Tổ sư đời thứ nhất tự thân chế tạo ra, hay nó vốn có ở đó, như vậy thì không ai biết được.
Hạ Nhất Minh thấy kỳ lạ nói:
- Chẳng lẽ trong ghi chép truyền thừa của môn phái không có sao?
Dược đạo nhân hơi lắc đầu nói:

- Lão phu cũng từng nghĩ đến chuyện này, nhưng tìm trong tất cả các tàng thư của bổn phái cũng không có tồn tại ghi chép nào. Sau đó lão cười nói:
- Bất quá, xưa này lão phu cũng nghĩ thông suốt một điều, nếu như thứ này tốt như vậy thì cứ dùng thôi. Còn về phần nó từ đâu tới, cùng với luyện đan của lão phu không có quan hệ gì. Chẳng lẽ lão phu chuyển sang nghề luyện khí hay sao?
Hạ Nhất Minh cũng bật cười, Dược đạo nhân nói những lời này cũng là sự thật, nếu như cứ lưỡng lự không quyết, cuối cùng bản thân sẽ trở thành kẻ vô dụng mà thôi. Dược đạo nhân hiển nhiên là không dẫm vào vết xe đổ đó.
Dược đạo nhân đưa tay vuốt ve nhẹ nhành chiếc đỉnh đồng, lão nhẹ giọng nói:
- Trong năm phòng luyện đan ở đây mỗi cái đều có một đỉnh đồng, những đỉnh này ít nhất cũng có ngoài 500 năm lịch sử, đều là bảo vật của đại lục phương đông. Ở trong mắt luyện đan sư chúng ta chính là bảo vật trân quý nhất.
Hạ Nhất Minh khẽ động hỏi:
- Đại thân quốc?
Dược đạo nhân gật đầu nói:
- Có lẽ do Đại thân quốc tạo ra, nhưng còn có cái cổ xưa nhất thì chắc do tiền triều Đại thân đúc ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh rơi trên đỉnh đồng trong lòng hắn thật sự kính nể không thôi.
Mấy thứ này dĩ nhiên có lịch sử 500 đến 1000 năm, hơn nữa dưới nhiệt lượng thiêu đốt như vậy mà vẫn không bị tổn hại chút nào, chỉ cần nói về phẩm chất cũng đủ chứng minh chúng nó vô cùng quý giá.
- Hạ trưởng lão ngươi muốn học tập luyện đan thuật, như vậy lão phu cũng khẳng định không giấu diếm. – Dược đạo nhân nghiêm mặt nói:
- Hoành Sơn nhất mạch chúng ta hơn mười năm qua đúng là không giao tiếp với bên ngoài, Linh Dược phong của lão phu hiển nhiên cũng không ngoại lệ. Ngươi nếu có thể nắm giữ được luyện đan thuật, như vậy cho dù lão phu phải đem Linh Dược phong tặng cho ngươi cũng cam tâm tình nguyện.
Hạ Nhất Minh hoảng sợ vội vàng nói:
- Dược trưởng lão người đừng hiểu lầm, ta tuyệt không có ý định chiếm lấy Linh Dược Phong.
Dược đạo nhân cười ha hả nói:
- Nơi này không có người ngoài, ta cũng có thể nói rõ một chút.
Lão dừng lại một chút, ánh mắt từ từ ngưng trọng nói:
- Hạ trưởng lão, hơn mười năm trước, chúng ta đều bắt đầu cảm thấy một mối nguy cơ rất lớn. Đó chính là trong Hoành Sơn đã có sáu mươi năm không xuất hiện được một vị tiên thiên cường giả nào mới.
Hạ Nhất Minh nhìn ánh mắt của Gia gia, khi gặp vẻ hồ nghi trong mắt của lão thì hắn cũng biết lão nhân gia không biết nội tình trong đó.
Dược đạo nhân hơi lắc đầu nói:
- Đối với môn phái truyền thừa mấy ngàn năm của chúng ta mà nói, trọng yếu nhất chính là tiên thiên đại sư. Nếu tiên thiên đại sư ít hơn ba người, như vậy sẽ khiến cho các môn phái khác có chú ý đến, vì thế mà đưa đến tai ương không lường được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, bất qúa hắn quay đầu nhìn vào bảo tháp thần kỳ bên dưới đỉnh đồng, suy nghĩ tới mấy ngày nay nghe nói qua Dược viên đã có truyền thừa mấy ngàn năm, đối với những lời này nhất thời có vài phần tin tưởng.
Nếu để cho hắn biết, phía sau Hạ gia trang nếu có một tiểu thế gia cất giữ tài sản phong phú như vậy, hắn khẳng định sẽ động tâm.
Đây chính là lòng tham của con người, ngay cả hắn không động thủ, nhưng không thể cam đoan người khác sẽ không động tâm.
Hoành Sơn nhất mạch điều kiện phong phú như vậy, nếu thực lực hơi yếu chỉ sợ sẽ tới tai ương ngập đầu, hơn nữa đối thủ của họ càng là những tiên thiên đáng sợ.
Ánh mắt Dược đạo nhân ngưng trọng hẳn, nói:
- Hơn trăm năm trước, Hoành Sơn chúng ta có một khỏa tiên thiên kim đan. Nhưng 60 năm trước, khi Vu Hồng Bỉnh trưởng lão qua đời, thái thượng trưởng lão dựa theo tục lệ cho Vu Hi Thần trưởng lão phục dụng tiên thiên kim đan, trở thành tân đại trưởng lão trong tam, đại trưởng lão.
Lão than khẽ một tiếng, nói:
- Nhưng từ sau khi phục dụng mảnh kim đan đó tới nay, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta nghĩ trăm phương nghìn kế tìm kiếm tiên thiên linh thú, đến khi tìm được một đầu linh thú, mặc dù lấy được nội đan, nhưng đáng tiếc là…
Ánh mắt của lão liếc về phía Hạ Vũ Đức trong mắt có vài phần tiếc nuối.
Gương mặt Hạ Vũ Đức nhất thời đỏ bừng, xấu hồ nói không nên lời.
Hạ Nhất Minh hơi cười nói:
- Dược trưởng lão, nếu ngày xưa có thể chế thành công tiên thiên kim đan, như vậy khẳng định hôm nay không có Hạ Nhất Minh và hai viên biến dị nội đan.
Dược đạo nhân ngẩn người ra rồi cất tiếng cười to nói:
- Không sai ngươi nói rất đúng.
Ánh mắt lão đảo qua chút tiếc nuối nói:
- Tiên thiên cường giả là bảo chứng tốt nhất để chứng minh một môn phái có thể truyền thừa xuống, mà trong môn phái có nhiều ít bao nhiêu tiên thiên kim đan lại chính là bảo chứng môn phái có thể truyền thừa bao lâu. Sau khi dùng viên tiên thiên kim đan còn lại, Hoành Sơn chúng ta một mặt thu thập tin tức của tiên thiên linh thú, một mặt hết sức bồi dưỡng đệ tử. Thế nhưng hơn mười năm qua, chúng ta không những không phát hiện ra tiên thiên linh thú, hơn nữa lại còn không thấy được một môn hạ đệ tử nào có hy vọng đột phá tiên thiên cảnh giới. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ánh mắt hơi xoay chiều chăm chú nói:
- Chúng ta mỗi người đang từ từ già đi, suốt sáu mươi năm qua, chẳng những lão phu đã hơn 150 tuổi, dù là Vu trưởng lão trẻ tuổi nhất cũng đã 121 tuổi. Mà càng đáng nói hơn là, Thái Thượng trưởng lão cùng Chương sư huynh tuổi tác đã lớn, nếu qua vài chục năm nữa, Hoành Sơn vẫn không có người nào tiếp tục đột phá tiên thiên cảnh giới, như vậy…
Lão mặc dù không nói ra hậu quả gì nhưng trong lòng đám người Hạ Nhất Minh đều biết rõ.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng nói:
- Sư phụ, đệ tử nghe sư huynh nói qua, các vị trưởng lão và những sư huynh đệ có tu vi thập tầng nội kình điều rời núi, trong lòng có chút nghi ngờ. Chỉ là đệ tử còn chưa được sư phụ cho phép, còn không thể trở về môn phái, nên cũng không dám hỏi thăm nhiều. Đến bây giờ mới biết được, nguyên lai bọn họ đều là xuất sơn đi tìm tung tích của tiên thiên linh thú.
Dược Đạo Nhân nhẹ nhàng gật đầu, diện mạo của lão tuy còn trẻ, nhưng ở trước mặt đám người Hạ Vũ Đức là một người rất thoải mái, không có nữa điểm câu thúc.
- Vũ Đức nói đúng, con đường duy nhất trước mắt chính là tiến vào rừng rậm, tìm kiếm tung tích của tiên thiên linh thú. Nếu tổ sư gia phù hộ, có lẽ còn có thể thu hoạch.
Dược Đạo Nhân nói đến đây, đột nhiên cười nói:
- Bất quá, Tổ sư gia quả nhiên phù hộ, trong lúc môn phái đóng cửa không tiếp chẳng những có Hạ Trưởng lão nhập sơn, lại còn đem về hai khỏa tiên thiên nội đan. Như thế, Hoành Sơn nhất mạch chúng ta sẽ có ít nhất thêm hai vị tiên thiên cường giả có thể trấn giữ an nguy trong vòng trăm năm.
Hạ Vũ Cận tiến lên một bước nói:
- Sư phụ, càng thêm vui chính là Hạ trưởng lão đối với luyện đan thuật có hứng thú, Linh Dược Phong chúng ta đã có người kế nghiệp.
Gương mặt Dược Đạo Nhân thập phần cao hứng, bất quá hắn lập tức thở dài, nói:
- Đáng tiếc Hạ Trưởng lão tu luyện không phải là Hỏa và Mộc công pháp, mặc dù cũng có thể luyện chế đan dược, nhưng muốn tiến xa ở trên con đường này thì lại vô cùng khó khăn.
Hạ Nhất Minh ung dung cười, nói:
- Đa tạ Dược trưởng lão chỉ điểm.
Dược Đạo Nhân khoát tay áo, nói:
- Hạ trưởng lão nếu đã có hứng thú với luyện đan thuật như vậy, không biết đối với đan dược hiểu biết được bao nhiêu?
Tinh thần Hạ Nhất Minh hơi rung lên, đem những tri thức từ Tạ gia có được nói ra.
Dược Đạo Nhân hơi lắc đầu, nói:
- Vũ Đức a, ngươi theo ta học nghệ hơn mười năm. Luyện đan thuật coi như đã đăng đường nhập nhất, nhưng là truyền thụ tri thức lại có điểm khiếm khuyết.
Nét mặt già nua của Hạ Vũ Đức hơi đỏ lên, nói:
- Sư phụ, luyện đan mà Nhất Minh nói cũng không phải là do đệ tử truyền lại.
Lão hít sâu một hơi, nghiêm mặt nói:
- Chưa được sư phụ đáp ứng, đệ tử không dám tùy ý ngoại truyền.
Dược Đạo Nhân kinh ngạc nhìn lại, Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Gia gia nói không sau, luyện đan thuật của ta là có được từ Tạ gia ở Hỏa Ô Quốc.
Dược Đạo Nhân lúc này mới thư thái, lão trầm ngâm một chút, từ trong lòng lấy ra một khối lệnh bài, nói:
- Hạ Trưởng lão, ngươi đã muốn học tập luyện đan thuật, tốt nhất là bắt đầu từ cơ bản. Dược viên của Linh Dược Phong mặc dù không lớn, nhưng dược phẩm trong đó có một ít là tinh phẩm. Võ Đức, ngươi mang Hạ trưởng lão tiến vào Dược Viên, giới thiệu các loại dược liệu ở đó và xung quanh núi một lần. Sau khi nhận thức được tất cả, ta sẽ truyền thụ luyện đan thuật.
Hạ Vũ Đức ứng tiếng, sau một lát cùng cùng với Hạ Lai Bảo kéo Hạ Nhất Minh rời đi.
Đợi bọn họ đi khuất, Dược Đạo Nhân dường như nghĩ ra cái gì, hỏi:
- Võ Cận, Hạ Trưởng lão, tôn nhi của Võ Đức, năm nay….bao nhiêu tuổi?
Diện mạo của Hạ Nhất Minh còn non nớt, nhưng chính vì như thế cho nên Dược Đạo Nhân mới không thể tin được.
Hạ Vũ Cận cười khổ một tiếng đáp:
- Sư phụ, qua hai tháng nữa là năm mới, sau lễ mừng năm mới thì Hạ Trưởng lão hẳn là bước sang tuổi mười bảy.
Dược Đạo Nhân trợn tròn mắt, một lúc lâu sau, lão mới thì thào nói:
- Mười sáu..Chẳng lẽ, thật sự là Tổ sư gia phù hộ cho Hoành sơn nhất mạch chúng ta có thể có thêm một cường giả nhất đường thiên sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 174: Ích cốc đan
Trong Linh Dược Phong, vườn thuốc chính là nơi quan trọng nhất. Ở đây lúc nào cũng có đến mười mấy tên đệ tử đạt tới bát tầng canh giữ. Khi bọn họ đi tới nơi lập tức có một tên đệ tử mặc áo lam ra đón. Ánh mắt người này nhìn lên người bọn họ, lập tức nói:
- Hạ tiền bối, xin dừng bước.
Hạ Vũ Đức mỉm cười, nói:
- Nhất Minh! Lấy lệnh bài của sư phụ ra.
Hạ Nhất Minh liền lấy lệnh bài mà Dược Đạo nhân tặng đưa cho hắn. Tên đệ tử áo lam tiếp lấy. Sau khi nhìn kỹ, trên mặt cực kỳ cung kính, vái một cái, nói:
- Thì ra là có lệnh của tổ sư gia. Mời hai vị.
Hắn hơi cúi người, tránh qua một bên, nhường đường, để bọn họ tiến vào.
Mặc dù, Hạ Vũ Đức đã được Dược Đạo Nhân thu lại làm đệ tử, hơn nữa lại còn thừa nhận thân phận trưởng lão của của Hạ Nhất Minh, nhưng chuyện này vẫn chưa có thông báo. Nếu không, bọn họ cũng chẳng cần lệnh bài cũng có thể tiến vào vườn thuốc.
Khi Hạ Nhất Minh bước vào vườn thuốc, cảnh sắc nơi đây làm cho hai mắt hắn sáng ngời.
Vườn thuốc cực kì rộng, cây cỏ nơi nơi đua nhau khoe sắc. Tiếng chim chóc ríu ran, từng đàn bướm bay lượn dập dìu. Toàn cảnh hết sức diễm lệ. khác hẳn với những gì mà hắn tưởng tượng. Hạ Vũ Đức đứng bên canh hắn thở dài, nói:
- Hơn bốn mươi năm chưa từng bước chân vào đây vậy mà vẫn chẳng có gì thay đổi. Tất cả chỉ giống như một cái chớp mắt mà thôi.
Lão sống ở Linh Dược Phong có đến bốn mươi năm nên đối với vườn thuốc rất quen thuộc, nó giống như một ngôi nhà của mình.
Đám thực vật trong dược viên (vườn thuốc), hết sức trân quý. Có những loại phải đến ngàn năm, thậm chí mấy ngàn năm tuổi. Đối với đám thực vật đó mà nói, thì thời gian Hạ Vũ Đức rời đi cũng chỉ là một cái chớp mắt. Sau khi Hạ Vũ Đức bước vào dược viên cũng chẳng hề có gì lạ lẫm, chỉ có chút cảm khái trong lòng mà thôi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lướt qua, trong dược viên có hơn mười người thận trọng đi lại. Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết bọn họ đang làm gì, nhưng cũng có thể đoán ra bọn họ chính là những người phụ trách chắm sóc trong vườn.
Trong mười người này, phần lớn có độ tuổi từ ba mươi đến năm mươi. Nhưng cũng có mấy người tương đương với Hạ Vũ Đức.
Bọn họ vừa tiến vào liền khiến cho mọi người chú ý. Hai lão già trong số đó liền quay qua bắt chuyện cùng Hạ Vũ Đức. Khi cả hai biết Hạ Vũ Đức chính thức trở về sư môn, liền cười ngoác cả miệng, cực kỳ vui mừng.
Khi những người này biết được hai người Hạ Vũ Đức tới đây là theo lệnh của Dược Đạo Nhân để nhận biết các loại hoa cỏ, dược liệu điều lộ vẻ mặt kinh ngạc. Nhưng cho dù không hiểu gì thì bọn họ cũng chẳng có ai dám dị nghị.
Hạ Vũ Đức cũng không hề đem chuyện Hạ Nhất Minh sắp trở thành tiên thiên trưởng lão của Hoành Sơn nói ra. Dù sao thì Hạ Nhất Minh cũng là tôn nhi của lão, nếu tự mình nói chắc chắn sẽ gây cho người ta một ấn tượng không tốt. Hạ Võ Cận cũng là một người chí tình, có lẽ mấy ngày nữa tất cả những người trong Linh Dược Phong cũng điều biết.
Dưới sự chỉ dẫn của một lão nhân, Hạ Nhất Minh bắt đầu học tập trong dược viên.
Dược Đạo Nhân cấp cho tấm lệnh bài này chính là đại biểu cho thân phận trưởng lão của Hoành Sơn nhất mạch. Có lệnh bài này trong tay, trong cả Hoành Sơn không hề gặp chút trở ngại nào hết. Có điều lúc này Hạ Nhất Minh chỉ hứng thú tới việc luyện đan thuật. Cho nên mỗi ngày nếu hắn không ở trong vườn thuốc thì lại đến tàng thư của Dược Đạo Nhân.
Trong Dược Viên, các loại thực vật trân quý làm cho hắn được mở rộng tầm mắt. Để có thể nuôi dưỡng mỗi loại dược vật trân quý cần phải chú ý tới rất nhiều thứ.
Dưới sự chỉ đạo của Hạ Vũ Đức, thậm chí lão còn tự thân động thủ, diệt trừ sâu bọ một số loại dược liệu đặc thù.
Trong tàng thư lại có cơ man nào là các loại sách. Chỉ có điều toàn bộ sách ở đây chỉ có liên quan tới y thuật mà thôi. Hạ Nhất Minh liền đoán ra tàng thư võ đạo của Hoành Sơn cũng không có ở trên Linh Dược Phong.
Trong tàng thư cũng có vài tên đệ tử phụ trách quét dọt và trông coi. Mỗi lần thấy Hạ Nhất Minh bọn họ đều hết sức cung kính giống hết như khi gặp Dược Đạo Nhân.
Đến bây giờ, Hạ Nhất Minh mới hiểu được tại sao Dược Đạo Nhân lại muốn Hạ Vũ Đức trực tiếp dạy cho hắn biết một chút kỹ thuật cơ bản nhất.
Bởi vì lúc này, thân phận của hắn đã được Hạ Võ Cận nói ra. Thái độ của đám đệ tử thủ vệ cùng đám đệ tử chăm sóc vườn thuốc đối với hắn hoàn toàn thay đổi.
Trước mặt hắn, tất cả mọi người đều hết sức cung kính, vâng vâng dạ dạ. Vowisi thái độ này, khi Hạ Nhất Minh muốn thỉnh giáo điều gì cũng cảm thấy không hề tự nhiên. Chỉ có Hạ Vũ Đức là cho dù thân phận hắn thay đổi như thế nào vẫn giữ nguyên thái độ đối với hắn.
Chỉ có như vậy, hắn mới có thể học được một ít tri thức cần biết.
Sau một tháng, Hạ Nhất Minh cũng nhớ được vô số điều có liên quan đến dược liệu. Biết càng nhiều, hắn mới hiểu được tri thức rộng lớn đến mức độ nào, nó cũng chẳng hề kém với võ đạo.
Đến lúc này, hắn mới nghĩ tới Tạ Phủ, Tạ Tri Ân, trong lòng thầm ghi nhớ. Đối với luyện đan thuật, tất nhiên hắn muốn học tập một chút nhưng cũng không đầu tư quá nhiều vào nó. Nếu vì vậy mà chậm trễ việc tu luyện võ đạo thì đúng là lại dẫm vào vết xe đổ của Tạ Tri Ân.
Mỗi ngày, hắn điều cùng với Viện Lễ Huân tu luyện. Hôm nay, Viên Lễ Huân nhờ có hắn mà đã được Dược Đạo Nhân ban cho một viên tinh lực kinh đan, nên lúc tu luyện nội kình, tốc độ tiến cực kì nhanh, thậm chí còn không hề kém Hạ Nhất Minh lúc trước.
Hạ Nhất Minh đối với việc tu luyện của nàng cũng rất hài lòng. Sau khi tu luyện, hắn liền rời khỏi phòng, giống như bình thường lại đi tới đỉnh núi.
Nhưng khi hắn vừa ra tới sân liền gặp Hạ Vũ Đức từ trong phòng đi ra, lão nói:
- Nhất Minh! Theo ta đến luyện đan động.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Gia gia! Hôm nay không tới dược viên sao?
Hạ Vũ Đức cười hắc hắc, nói:
- Dược vật trong dược viên ngươi cũng đã nắm được khá nhiều rồi. Từ hôm nay trở đi có thể vào luyện đan động để học tậm quá trình luyện đan.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Như vậy có vội vàng quá không?
Hạ Vũ Đức lắc đầu:
- Đối với người khác nếu không có một hai năm luyện tập căn bản thì đừng có nói là tiến vào luyện đan động, cho dù là phòng luyện đan bình thường cũng chẳng dám mơ tưởng tới. Nhưng ngươi thì khác, là trưởng lão của bổn môn nên vẫn có những đặc quyền ưu tiên.
Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Gia gia! Con không phải có ý đấy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn Nghiêm mặt nói:
- Kiến thức về y dược cực kì rộng lớn. Con chỉ mới học được có một tháng, cũng chưa hiểu được nhiều. Nếu lúc này đã vào luyện đan động là quá vội vàng. Y học cũng như võ đạo, nếu không có cơ bản chắc chắn thì không thể đạt tới trình độ cao.
Hạ Vũ Đức vui mừng, gật đầu. Đối với những hiểu biết của tôn nhi, lão cực kỳ hài lòng. Nhưng lão nhân gia cũng chỉ cười một chút, rồi khẽ lắc đầu, nuối tiếc nói:
- Nhất Minh! Ta hiểu rõ suy nghĩ của con. Nhưng….
Lão do dự một chút rồi nói:
- Nói thật với con. Nhất Minh! Cho dù con có cố gắng thế nào thì thành tựu về luyện đan cũng là một chuyện khó. Theo ý ta, đã như vậy thì cứ tiếp xúc sớm một chút, nắm được quá trình rồi đầu tư vào võ đạo là trên hết.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hỏi:
- Gia gia! Vì sao người lại nói vậy?
Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói:
- Luyện đan cùng võ thuật cũng giống nhau, điều quan trong nhất không phải do cố gắng mà chính là thiên phú.
Lão dừng một chút, ôm quyền hướng về động phủ của Dược Đạo Nhân, nói:
- Sư phụ của ta từng nói: trong luyện đan, muốn đạt được thành tựu thì ngoài chín chín phần trăm cố gắng ra vẫn cần có một phần trăm thiên phú về linh cảm.
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt, chắc chắn mình không nghe lầm, hoài nghi hỏi:
- Gia gia! Không phải người vừa noi nhân tố quan trong nhất là thiên phú hay sao? Thế nào mà sự cố gắng lại chiếm nhiều như vậy?
Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng nói:

- Ta còn chưa có nói xong. Khi sư phụ nói câu đó, người còn nói thêm một câu: 99% cố gắng thì ai cũng có thể làm được, nhưng nếu không có được 1% linh cảm đó thì vẫn trở thành một kẻ vô tích sự.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hoàn toàn trắng bệch. Vị Dược đạo nhân này đúng là thích dọa người.
Hạ Vũ Đức cười hắc hắc vài tiếng, nói:
- Trong luyện đan thuật, đối với tiên thiên đại sư nếu muốn có chút thành tự thì cũng không phải chuyện khó khăn. Nhưng muốn đạt tới đỉnh cao thì lại phải tu luyện hai loại hỏa, mộc công pháp. Trong võ đạo, ngươi có thể nói là thiên phú cực cao, hai hệ kim, thủy đạt tới mức độ càng sâu. Nhưng trong luyện đan thuật thì….
Lão lắc đầu, thở dài:
- Đáng tiếc, đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh không thể cười nổi. Nói ta thì cũng kỳ lạ, hắn đạt tới tiên thiên chính là nhờ vào hai hệ hỏa, mộc. Nhưng theo sự lĩnh ngộ, trước hết là Phong vân Vũ Trụ sau đó là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức nên mới chuyển thành kim hệ. Cũng từ đó hai hệ hỏa mộc kia mới có vẻ thua kém như vậy.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Được rồi ! Cho dù gia gia nói gì thì chúng ta cũng đi luyện đan động đã.
Hạ Vũ Đức có thể thấy được hắn nghĩ một đằng, nói một nẻo. Khẽ lắc đầu, thầm nghĩ cứ để cho Hạ Nhất Minh gặp phải chổ khó, sau đó có lẽ mới hồi tâm mà đặt tinh thần vào võ đạo.
Hai người đồng hành tiến vào động phủ trên núi.
Theo nguyên tắc, Hạ Nhất Minh mới tiếp xúc với luyện đan thuật chưa nhiều thì ngay cả thân phận dược đồng cũng chưa đạt tới, đừng nói lòa có tư cách tiến vào động phủ.
Nhưng sau khi bọn họ tiến vào động phủ, Dược Đạo Nhân hiểu rõ ý đồ liền cấp cho một gian phòng luyện đan cho Hạ Nhất Minh sử dụng.
Lúc đầu, Hạ Nhất Minh còn có chút không hài lòng. Nhưng sau khi Dược Đạo Nhân giải thích mới hoàn toàn yên tâm.
Thì ra phòng luyện đan trong động phủ sử dụng địa hỏa để mà luyện đan. Trừ tiên thiên cường giả ra thì cho dù là cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng cũng không dám ở bên trong quá lâu.
Cho nên, phòng luyện đan mặc dù là một công trình rất lớn, xác xuất luyện chế đan dược thành công hơn xa phòng luyện đan bình thường nhưng cũng không đồng thời mở ra trong ngày.
Dược Đạo Nhân cấp một gian cho Hạ Nhất Minh, cũng là một chuyện thuận nước theo dòng mà thôi.
Sau khi vào trong phòng luyện đan, Hạ Vũ Đức đem tất cả dược liệu trong người bỏ ra. Chỗ dược liệu này mặc dù không quý, nhưng muốn thu thập được cũng là điều rất khó. Đặc biệt có hơn trăm loại hoa trân quý ở bên ngoài càng khó có khả năng xuất hiện.
Mỗi sáng sớm, trong dược viên điều có một đệ tử thu thập những loại hoa trân quý này. Mặc dù mấy loại hoa này ở Linh Dược Phong cũng chưa phải là đặc biệt. Nhưng ngoài dược viên của Linh Dược Phong ra, cho dù là đế vương nhân gian cũng khó có thể tìm được.
Dù sao thì trong một thành thị cũng không thể tìm được một dược viên tồn tại hơn ngàn năm. Mà một dược viên bình thường lại càng không có được ưu thế địa ký trời ban như thế này.
Ngoại trừ một ít loại hoa đó ra, Hạ Nhất Minh còn thấy một số dược thảo đặc thù.
Những loại dược thảo phổ biến này cũng được trồng trong dược viên. Chỉ có điều giá trị của nó không lớn, cho dù là ở Thái Thương Huyện cũng có thể gặp được rất nhiều.
Tuy nhiên, dược thảo sinh trưởng trong dược viên phẩm chất hơn xa so vơi dược thảo ở ngoại giới. Hơn nữa, những dược thảo ở đây sinh trưởng trong một chu kỳ rất ngắn, nhiều lắm cũng chỉ đến ba tháng là có thể thu hoạch được.
Lúc Hạ Nhất Minh học tập tri thức về dược thảo, không hiểu trong dược viên lại trồng những loại như thế này làm gì. Một vị trí đắc địa như thế này mà đi trồng những loại dược thảo bình thường như thế thật quá lãng phí.
Nhưng khi thấy vẻ mặt quan trọng của gia gia, hắn mới hiểu được đám dược thảo này cũng có chút giá trị.
- Nhật Minh ! Hôm nay, ta muốn luyện chế Ích Cốc Đan. Ngươi chú ý nhé.
Hạ Vũ Đức nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra. Gần đây hắn đọc nhiều loại dược thư nên đối với cái tên Ích Cốc Đan cũng không hề lạ lẫm.
Nghe nói, sau khi ăn loại đan này vào có thể nhịn đói, nhịn khát cả ngày. Chỉ có điều, tài liệu để luyện chế loại đan này rất khó thu thập, nên nó từ từ biến khỏi tầm mắt con người.
Ánh mắt hắn thoáng nhìn mấy loại hoa cùng dược thảo trước mắt. Trong lòng cuối cùng cũng hiểu được đạo lý.
Đám tài liệu này có lẽ cũng không quá quý giá, nhưng ngoại trừ Hoành sơn ra, muốn thu thập đủ là chuyện cực kỳ khó khăn.
Hạ Vũ Đức đi tới bên cạnh đan lô đặt trong phòng. Lão vừa giảng giải các bước làm thế nào luyện chế đan dược, lý do tại sao, vừa đem bỏ một phần dược thảo cùng với một số loại hoa theo một trình tự nhất định vào trong đỉnh đồng.
Sau đó, lão mở cái bảo tháp đặc chế ở bên dưới ra. Ngay lập tức, một màu đỏ phủ kín toàn bộ trong động.
Do mới mở ra tầng thứ nhất nên Hạ Vũ Đức cũng chỉ nheo nheo mắt, nhưng vẫn không hề thấy khó chịu. Còn Hạ Nhất Minh lại càng chẳng hề có chút cảm giác nào.
Hạ Vũ Đức nhẩm nhẩm, liên tục cho thêm các loại hoa, sau đó thở dài, nói:
- Nếu là sư phụ thì ngài có thể vận dụng hỏa hệ cùng mộc hệ để cảm ứng mức độ kết hợp của dược thảo cùng với hoa trong lò. Luyện chế những loại đan dược này đối với ngày là chuyện quá dễ dàng. Nhưng với những người không tu luyện hỏa hệ và mộc hệ thì muốn luyện chế đan dược thành công lại cực kỳ khó khăn.
Miệng nói, tay vẫn không hề chậm…Cứ cách khoảng chừng nửa nén nhang, lão lại cẩn thận mở nắp lò, quan sát tình hình bên trong. Nhìn ánh mắt tập trung của lão cũng có thể thấy được sự chưa chắn chắn thành công.
Hạ Nhất Minh vừa nhìn tất cả các bước của lão nhân gia vừa sử dụng chân khí, cảm nhận biến hóa bên trong.
Sau một lúc, hắn mới hiểu vì sao mà một luyện đan sư đứng đầu lại nhất đinh phải kiêm tu hỏa, mộc công pháp.
Dược thảo trong lò điều là thực vật nên mộc hệ công pháp có thể dễ dàng cảm ứng được chúng.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được, mỗi lần Hạ Vũ Đức điều chỉnh thì hoạt lực của dược liệu sẽ tăng lên, nhưng nếu để thời gian quá dài hoạt lực của chúng liền giảm bớt đi rất nhiều.
Hoạt lực càng mạnh, thì khả năng thành đan lại càng lớn. Còn nếu hoạt lực mà thấp thì lò đan dược này chẳng khác nào đem vứt đi.
Ngoài việc cảm giác hoạt lực của mộc hệ, Hạ Nhất Minh còn có thể cảm giác được hỏa lực.
Xung quanh đỉnh đồng, dưới tác dụng của hơi nóng, dược tính của dược thảo thay đổi rất nhanh. Nếu không có sức nóng này mà muốn trộn lẫn dược tính của các loại thảo mộc lại với nhau là một điều cực kỳ khó.
Từ từ, Hạ Nhất Minh đối với sự phối hợp của hỏa hệ và mộc hệ cũng hiểu thêm được chút ít. Hai mắt của hắn dần dần sáng lên.
Hạ Vũ Đức chỉ căn cứ vào hỏa lực để tiến hành luyện chế. Nhưng Hạ Nhất Minh lại có cảm giác một số giai đoạn nếu tăng hỏa lực thêm một chút sẽ giảm bớt được thời gian, thậm chí còn tăng thâm hoạt lực của dược liệu.
Đương nhiên, đó cũng chỉ là một chút cảm giác mà thôi. Chưa có thử qua, hắn cũng không hề nắm chắc.
Nếu khi xưa, ở Tạ phủ chỉ là nhìn Tạ Tri Ân luyện đan thì bây giờ hắn mới bắt đầu tiếp xúc với những điều tinh túy của luyện đan thuật. Hơn nữa còn hiểu ra được một số điều cho chính bản thân.
Cuối cùng, Hạ Vũ Đức vỗ nhẹ bảo tháp một cái, ngăn cách hoàn toàn địa hỏa. Lão mở đỉnh đồng ra, liếc mắt nhìn bên trong không khỏi vui mừng.
- Nhất Minh ! Đan thành.
Hạ Nhất Minh tiến lên nhìn, trong đỉnh đồng có hơn hai mươi viên đan dược nho nhỏ. Đan dược hoàn toàn có màu ngăm đen, nhưng lại mang tới một mùi thơm ngát.
Hạ Vũ Đức lấy đan dược trong đỉnh ra, cảm thán nói:
- Nhiều năm rồi không được tự tay động thủ, không ngờ chỉ một lần đã thành công. Đúng là bốn mươi năm học tập cơ bản không hề uổng phí chút nào.
Thấy vẻ mặt hưng phấp của lão gia tử, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng vui vui, nói:
- Gia gia! Người chuẩn bị nhiều dược liệu như vậy mà ngay cả một phần ba cũng chưa dùng tới. Có thể cho con thử một lần không ?
Hạ Vũ Đức chuẩn bị ba phần tài liệu chính là sợ lần đầu tiên thấy bại thì có thể luyện chế lại. Nhưng không ngờ. Mới chỉ một lần đã thành công. Hạ Nhất Minh lại nhằm ngay lúc lão luyện đan xong mà đưa ra lời đề nghị.
Tuy nhiên lão cũng chỉ ngần ngừ một chút rồi đáp ứng. Mấy thứ này ở Linh Dược Phong cũng chẳng có bao nhiêu giá trị. Với thân phận Hạ Nhất Minh, cho dù hắn có lãng phí hết thì cũng chẳng có ai dám mở miệng.
Nếu hắn đã có hứng thú thì Hạ Vũ Đức cũng chẳng thèm ngăn cản.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top