Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 161: Ngụy trang
Tiếng quát đột ngột giống như một hòn đá ném xuống mặt nước yên tĩnh tạo ra vô số tiến người hò hét phản ứng lại.
Chung quanh xe có khoảng mười mấy tên người hầu ưu tú. Trong đó có sáu người được Tí phủ lựa chọn hết sức cẩn thận, thực lực cũng đạt tới thất tầng.
Cũng chỉ có người hầu được nuôi dạy từ nhỏ đến khi có thực lực đạt tới thất tầng mới trung thành với gia tộc như vậy. Tuy nhiên, nếu cao hơn một tầng thì họ sẽ không còn là người hầu mà được coi là một trong số những thành viên quan trọng của gia tộc.
Tuy nhiên, với đa số người đều tự lực mà có thể đạt tới tầng thứ bảy cũng đã là cực hạn của họ. Cho dù là trong Tí gia cũng không ngoại lệ.
Bất cứ người nào khi thấy mức độ phòng ngự xung quanh chiếc xe ngựa này cũng có thể thấy được sự sâm nghiê của nó. Người cầm đầu lập tức gầm lên:
- Không hay! Tất cả cẩn thận. - Lập tức, hắn liền rút kiếm cầm trong tay. Thanh trường kiếm trong tay hắn chớp lóe lên một chút ánh sáng, thoáng qua có thể thấy được đó là một tia sáng màu hồng.
Thân thủ của hắn trong mắt mọ người có thể nói là rất cao. Liếc mắt một cái đã thấy một bóng người từ trên trời sa xuống. Phản ứng của hắn cực nhanh, hai chân giậm mạnh một cái, nhanh chóng vọt lên, trường kiếm trong tay hóa thành một luồng sáng màu hồng sáng đâm thẳng ra.
Nhưng ngay khi kiếm của hắn đâm ra, trước mắt liền thấy xuất hiện một làn bụi trắng mỏng. Ngay sau đó, mắt của hắn cảm thấy hết sức đau nhức, kiếm chiêu lập tức chệch đi một chút.
Nhân cơ hội, bóng người đó liền rơi xuống đất. Hai chân vừa mới chạm đất, người nọ liền vung tay lên, một đám bột màu trắng bay đầy trời.
- Cẩn thận! Là vôi…
Có người khẩn cấp kêu lên, tiếng kêu cực kỳ giận dữ. Bọn họ làm người hầu Tí gia đã trải qua vô số trận chiến nhưng cũng chưa hề gặp phải thủ đoạn thế này. Ở các nước vùng Tây Bắc, sử dụng những thủ đoạn như thế này hoàn toàn khiến cho kẻ khác hết sức khinh bỉ.
Sau khi bóng người kia hất vôi xong liền đánh ra một quyền trúng ngay mũi kẻ cầm đầu. Hai mắt người cầm đầu đang dàn dụa nước mắt bị trúng một quyền liền ngã xuống ngay lập tức. Bảo kiếm trong tay hắn cũng bị người ta đoạt mất.
Thân ảnh đó đoạt xong kiếm liền vọt tới chiếc xe ngựa.
Mấy tên người hầu mắt nhắm mắt mờ thấy người đó là một hán tử có cái miệng giống hệt con khỉ. Đôi mắt hắn đỏ bừng, nhìn chằm chằm trong xe giống như trong đó có thứ gì khiến hắn hận thấu xương.
Những người hầu khi nghe được câu nói của hắn trong lòng đều cảm thấy kinh ngạc. Nhưng mấy người đó đều biết thực khách đưa cơm vào trong xe có tên là Phạm Nguyệt. Cái tên này cùng với Phạm Hạo Nguyệt có chút giống nhau.
Nhưng cũng chẳng có ai thèm mở miệng ra hỏi. Trường kiếm trong tay mấy tên hầu liên tục đâm tới. Đạo nhân ảnh kia xoay người một cái, bảo kiếm trong tay đón đỡ tất cả các đường kiếm.
Trong khi tất cả mọi người đêu cảm thấy hoảng hốt, thì nhân cơ hội người đó đã tới trước xe. Trường kiếm trong tay bổ tung cửa xe ra làm đôi.
Lúc này, hai người trong xe đều hết sức lo lắng. Xuất thân cả hai có sự khác biệt nhưng lúc này có điểm giống nhau chính là tu vi đều không cao, chỉ mới đạt tới tầng thứ sáu mà thôi.
Mắt thấy bao nhiêu người hầu vẫn không thể cản được người này, trong lòng cảm thấy hết sức sợ hãi.
Ánh mắt Tí Thụy Quang hết sức tức giận nhìn Phạm Nguyệt. Hắn có thể doán được người này có mối thù với Phạm gia. Nếu không ở trong thành Thiên La làm gì có kẻ nào dám động đến người nhà Tí gia cơ chứ.
Người kia mở cửa xe ra, nhảy lên, đi tới bên cạnh hai người. Cả hai vừa định chống cự thì trên tay cảm thấy đau đớn. Bàn tay đã bị người nọ đâm thủng.
Cả hai kêu lên thảm thiết, lập tức ngồi im không dám cử động.
Người đột nhiên xuất hiện hiển nhiên là Hạ Nhất Minh. Sau khi hắn nghe được độc kế của cả hai người lập tức nổi giận. Nhìn quần áo trên người, lại phát hiện trong góc có một đống vôi bột, hắn liền bốc lấy hai nắm chuẩn bị làm một trò vui.
Mặc dù hắn là tiên thiên cường giả, nhưng dù sao cũng biết cân nhắc nặng nhẹ. Do đã cải trang nên hắn cũng chẳng hề cảm thấy nặng nề. Hắn lại còn dùng cả vôi bột nên chẳng có ai nghĩ người sử dụng thủ đoạn này lại là một tiên thiên đại sư hết.
Tất nhiê, ý nghĩ này của hắn cũng từ suy luận của Phạm Hạo Nguyệt mà ra.
Mới nhìn hết sức nguy hiểm, nhưng hắn cũng lảo đảo tới được vị trí. Lúc này đàng hoành ngang kiếm trong xe ngựa, hiển nhiên chẳng có tên hầu nào dám tiến lên. Nếu để Tam thiếu gia chết thì bọn họ cũng không sống được.
Hạ Nhất Minh the thé, nói:
- Phạm Hạo Nguyệt. Không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay.
Những lời này của hắn cực kỳ phẫn nộ, mang theo một sự cừu hận khắc cốt ghi tâm, cho dù người điếc cũng có thể thấy được. Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hoàn toàn tái nhợt. Hắn chưa từng gặp qua người này, chẳng biết tại sao mình lại bị một sát tinh như vậy chú ý.
- Tiền… Tiền bối. Ngài nhận lầm người… - Phạm Hạo Nguyệt mếu máo, cầu khẩn, nói:
- Tại hạ không phải là người đó.
- Không phải? - Hạ Nhất Minh the thé cười, nói:
- Ngươi chính là Phạm Hạo Nguyệt, nhi tử của Phạm Thuật Hà ở Phạm gia tại Kim Lân quốc. Năm đó, khi Phạm gia các ngươi giết cả nhà ta, ta vĩnh viễn không thể quên được khuôn mặt ba phụ tử các ngươi. Cho dù ngươi có hóa thành tro bụi ta cũng nhận ra được.
Sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức chán nản. Năm đó, Phạm gia từ một tiểu gia tộc bắt đầu quật khởi, tiêu giệt không ít các tiểu gia tôc khác. Có trời mới biết được tên mặt khỉ này là âm hồn của nhà nào. Đến bước này rồi, hắn cũng chẳng có gì mà phủ nhận.
- Ngươi! Rốt cuộc thì ngươi là ai? Sao lại biết rõ ràng chuyện của ta… - Phạm Hạo Nguyệt hét lên.
Nghe thấy lời thừa nhận của hắn, Tí Thụy Quang đang ở trong xe, cùng với đám người hầu đều thở dài một hơi. Mặc dù người này gan to mật lớn, nhưng cũng mong hắn hiểu được oan có đầu, nợ có chủ, chỉ đi tìm Phạm Hạo Nguyệt mà thôi.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng, nhếch mép nói:
- Phạm Hạo Nguyệt! Sau khi nhà ta bị phụ tử nhà ngươi diệt, ta đi tới thành Thiên La. Nhiều năm trôi qua, vốn tưởng cả đời này không có cơ hội báo thù, không ngờ ông trời có mắt đã đem ngươi đến trước mặt ta.
Tí Thụy Quang vội vàng nói:
- Anh hùng nói đúng. Tên này giấu diếm thân phận gia nhập vào Tí phủ rõ ràng có ý đồ làm loạn. Xin anh hùng cứ tự xử.
Hạ NHất Minh xì một tiếng, nói:
- Ngươi cùng hắn ở một xe chắc chắn là bằng hữu. Đều đáng chết.
Dứt lời, hắn vung tay lên, kiếm quang lóe qua một cái, trên cổ Tí Thụy Quang xuất hiện một vòi máu.
Tí Thụy Quang theo bản năng đưa tay chặn vết thương. Mặt hắn thừ ra rồi từ từ té ngã. Trong mắt hắn vẫn hoàn toàn ngơ ngác, không ngờ được rằng mình lại chết một cách vô lý như vậy.
Hạ NHất Minh vung tay kẹp cứng Phạm Hạo Nguyệt dưới nách rồi nhảy ra ngoài. Trường kiếm mạnh mẽ đánh ra. Động tác hắn cực nhanh, chiêu thức phóng ra như chớp. Trong khi mọi người còn chưa kịp phản ứng với cái chết của Tí Thụy Quang thì đã kịp chạy ra ngoài.
Đám người hầu lên xe xem xét, kiểm tra xem Tam thiếu gia có còn cứu được không rồi mới xoay người đuổi theo.
Nhưng chỉ được một lát, bon họ liền phát hiện, người này hoàn toàn quen thuộc nơi đâ. Hắn toàn tìm những chỗ ngóc ngách mà chạy, cuối cùng càng đuổi càng xa, hoàn toàn mất dấu vết.
Mặc dù bọn họ cũng sinh trưởng ở thành thị, nhưng là người hầu của Tí phủ lại không thể đi đây đi đó, giống hệt như một con chó. Vì thế tất cả đều nghĩ rằng, người này ở trong tình trạng như bọn họ cũng không thể quen thuộc địa hình đến thế.
Tuy nhiên, bọn chúng lại không hề biết rằng trên thế giới này còn có mốt thứ công pháp gọi là Thuận Phong Nhĩ tồn tại.
Khi Tí Thụy Vấn dẫn người tới, bọn họ chỉ còn thấy một đống bừa bãi. Tam đệ thì nằm sấp trong vũng máu, không còn một chút sinh cơ. Chỉ có đôi mắt vẫn mở trừng trừng không tin được vào chuyện đã xảy ra.
Đại gia chủ của Tí gia hiển nhiên là nổi trận lôi đình. Lão cũng giống như bất kỳ người nào khi bị mất con đều trở thành dã thú.
Dưới lệnh của hắn, sự tích của Phạm gia ở Kim Lân thành rất nhanh được tra ra, hơn nữa còn đối chiếu được dung mạo của Phạm Hạo Nguyệt.
Đến lúc này, chân tướng sự việc đã hoàn toàn rõ ràng. Tên thần bí kia chính là người của một gia tộc nhỏ bị Phạm gia tiêu diệt. Sau khi gia tộc bị diệt, liền ẩn cư xung quanh khu vực bình dân. Hôm nay đột nhiên thấy Phạm Hạo Nguyệt nhất thời liều mình báo thù.
Còn Tí Thụy Quang đúng là tai bay vạ gió, bị hắn thuận tay giết chết mà thôi.
Tên Phạm Hạo Nguyệt kia có lẽ bị người này bắt đi, muốn dùng thủ đoạn tàn nhẫn để trả thù. Mà cho dù Phạm Hạo Nguyệt không bị bắt đi thì người nhà Tí gia cũng hận hắn thấu xương. Nếu Phạm Hạo Nguyệt còn xuất hiện trước mắt bọn họ thì người đầu tiên không buông tha hắn chắc chắn cũng là người của Tí gia.

Vì việc này, Tí gia đã cho lục soát toàn bộ kinh thành, khiến cho cả hoàng thất cũng bị kinh động, phái người điều tra cùng. Nhưng người nọ biến mất không hề xuất hiện trong tầm mắt mọi người.
Sau khi Hạ Nhất Minh dẫn mấy người đó xuyên qua mấy con ngõ ngoắt nghéo liền gia tăng tốc độ, bỏ lại tất cả phía sau. Hắn mang Phạm Hạo Nguyệt vọt ra khỏi thành.
Đi tới một chỗ không người, Hạ Nhất Minh vứt hắn xuống, trầm giọng nói:
- Phạm Hạo Nguyệt! Ngươi ở Kim Lân quốc thoát chết, không đi ẩn cư lại định ở đây gây sóng gió nữa hay sao? Cũng là do ngươi tự tim đường chết đừng có trách người khác.
Phạm Hạo Nguyệt chấp nhận số phận, thở dài nói:
- Là ta không may mới rơi vào tay ngươi. Ngươi động thủ đi.
Hạ Nhất Minh có chút lay động, nói:
- Nghe nói lúc ngươi chạy ra khỏi Kim Lân quốc cũng có một món tiền có đúng không?
Lúc này, Phạm Hạo Nguyệt mới hiểu vì sao người này dùng đủ mọi cách bắt mình đi. Thì ra ngoài lý do báo thù, hắn còn muốn cả tiền bạc trong tay mình nữa.
Hắn cười khổ một tiếng, ánh mắt mang theo một sự thương hại nhìn Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi nói chuyện Viên Thành Chí cho ta vàng bạc phải không? Hắc hắc… Ngươi cho rằng lão thật sự tốt bụng như vậy hay sao? - Hắn hít một hơi thật sâu, oán độc nói:
- Lão đưa cho ta một món vàng bạc, chân trước đạp ta ra cửa, chân sau đã sút một bọn cường đạo đuổi theo. Bọn chúng chẳng những muố cướp tiền mà còn định giết luôn cả ta. Cũng may là số ta không chết, rơi từ trên vách núi xuống nhưng vẫn còn giữ được mạng. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Nếu có chỗ vàng bạc đó thì ta đã sớm tìm một nông thôn mà định cư. Nhưng trong tay ta chẳng còn gì thì làm thế nào mà…
Hạ Nhất Minh giật mình một cái. Thì ra Viên Thành Chí đã có chuẩn bị từ trước. Chỉ có điều lão lại không biết Phạm Hạo Nguyệt vẫn chưa chết mà con gái mình thì suýt nữa đã gặp nguy hiểm. Nếu sớm biết thế này, Viên Thành Chí cũng chẳng làm chuyện như vậy nữa làm gì.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm giây lát, nói:
- Vừa rồi ta nghe trộm các ngươi nói chuyện thì thấy ngươi có vẻ hận Hạ Nhất Minh thấu xương. Tại sao thế?
Mặt Phạm Hạo Nguyệt hết sức dữ tợn, nói:
- Tất cả đều nói chính ta đã hại Phạm gia.
Hạ Nhất Minh không hiểu, hỏi lại:
- Tại sao ngươi lại hại Phạm gia?
Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt co rút lại. Trong mắt hắn lộ ra vẻ sợ hãi, giống như đang nghĩ đến một chuyện nào đó không thể quên được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, lấy tay vỗ nhẹ lên người hắn. Một luồng hơi lạnh đột ngột tràn vào người làm cho hắn tỉnh lại. Ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh có phần thêm sợ hãi. Một lúc sau cũng run run, nói:
- Khi quay về bọn gia đinh nói rằng Hạ Nhất Minh đã cưỡi con Hồng Lăng mã đi ngang qua trước cửa nhà ta. Cũng bởi ta muốn chiếm đoạt Hồng Lăng mã nên hắn mới tới Viên gia, giúp bọn họ đánh chết đại sư Lữ Tân Văn cùng với phụ thân và huynh trưởng của ta… - Nói đến đây, trên khuôn mặt hắn lại xuất hiện sự sợ hãi, nói:
- Không phải do ta! Chuyện này không liên quan gì đến ta.
Hạ Nhất Minh chẳng hề lên tiếng. Hắn khẽ lắc đầu một cái. Là người trong cuộc, hắn thừa biết việc này chẳng liên quan gì đến Phạm Hạo Nguyệt. Cho dù hắn không muốn cướp Hồng Lăng mã thì mình cũng sẽ tới Viên gia là điều đương nhiên. Chẳng biết đám nô bộc Phạm gia nói cái gì mà lại khiến cho hắn hoảng sợ đến vậy.
- Vì Hạ Nhất Minh giết chết Lữ Tân Văn nên ngươi muốn trả thù người bên cạnh hắn? - Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.
Khuôn mặt Phạm Hạo Nguyệt méo mó, nói:
- Ta chẳng những muốn trả thù Viên Lễ Huân mà còn muốn trả thù cả Hạ Nhất Minh nữa. Ta muốn đem chuyện Tí Thụy Quang động tới người phụ nữ của Hạ Nhất Minh loan ra ngoài khiến cho Tí gia và hắn ở vào thế đối đầu. Ta muốn cho Hạ Nhất Minh không có được một kết cục tốt đẹp.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn cảm thấy ớn lạnh. Hắn nhìn hai tròng mắt đỏ sọc, muốn lồi ra ngoài của Phạm Hạo Nguyệt mà nổi gai ốc.
Thì ra một người lâm vào bước đường cùng lại có thể điên cuồng như vậy. Hắn cũng hiểu ra rằng đối với những thằng điên thì chuyện chúng làm không thể đánh giá một cách bình thường được. Cho dù chỉ là một tiểu nhân vật mà nội kình mới đạt tới tầng thứ sáu thì cũng có thể làm ra những chuyện không ngờ.
Nếu như Viên Lễ Huân không nhận ra hắn, đồng thời chính mình không nghe được cuộc nói chuyện của bọn chúng…thì chẳng biết chuyện gì có thể xảy ra được nữa.
Chẳng những Vien Lễ Huân chết mà chắc chắn hắn sẽ cùng với Tí gia giao chiến. Cho dù Tí gia có giao Tí Thụy Quang ra thì cũng khó mà ngăn được lửa giận của hắn.
Nhưng nếu đem Tí gia nhổ tận gốc thì Thủy Huyễn Cận sẽ chẳng khoanh tay đứng nhìn. Chỉ sợ hắn sẽ trở thành kẻ địch của Thiên La quốc.
Cuối cùng làm liên lụy đến gia tộc…
Hạ Nhất Minh hít sâu một cái, sát khí từ từ nổi lên trong lòng.
Nghe thấy tiếng thở dài, Phạm Hạo Nguyệt đang ở trong trạng thái điên cuồng chợt tỉnh táo lại. Hắn cũng biết sắp phải chết, đột nhiên cất tiếng hỏi:
- Thực ra các hạ là người phương nào? Có thể cho ta biết được trước khi chết hay không?
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi lại:
- Ngươi nói cái gì?
Phạm Hạo Nguyệt cười khổ, nói:
- Ta chợt nhớ mỗi lần phụ thân tiêu diệt gia tộc khác chỉ mang đại ca đi cùng. Phụ thân chê tu vi ta thấp kém, vướng chân, vướng cẳng nên cả ba người chúng ta chưa có lần nào hành động với nhau. Vậy mà ngươi lại luôn miệng nói ba người chúng ta cùng vào nhà ngươi có thể thấy đó là chuyện không thể.
Hạ Nhất Minh toát mồ hôi, không ngờ cuối cùng hắn vẫn có sơ hở. Hắn suy nghĩ một chút, nhìn ánh mắt cầu khấn của đối phương không khỏi có chút do dự. Các khớp xương trên mặt đột nhiên thay đổi.
Hai mắt Phạm Hạo Nguyệt càng lúc càng lớn. Cuối cùng hắn cũng nhận ra khuôn mặt trước mắt cực kỳ quen thuộc. Một khuôn mặt mà vĩnh viễn hắn không thể nào quên.
- Ngươi, ngươi… - Hắn run run nói:
- Hạ Nhất Minh!
- Không sai! Ngươi chính là gieo gió gặp bão. - Hạ Nhất Minh lạnh nhạt nói.
Phạm Hạo Nguyệt cuối cùng cũng hiểu được thì ra kẻ đó chính là Hạ Nhất Minh nên mới đánh chết Tí Thụy Quang để đoạn tuyệt hậu hoạn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hai hàm răng hắn nghiến lại, trong lòng dần dần cảm thấy sợ hãi.
Hạ Nhất Minh vỗ một cái, một cỗ lực lượng mạnh mẽ cắt đứt toàn bộ sinh cơ của hắn. Sau đó, Hạ Nhất Minh ném xác hắn vào chỗ sâu trong rừng, ngay cả hố đất cũng chẳng thèm đào.
Người này tâm tư ác độc đã hoàn toàn vượt qua điểm giới hạn của hắn.
Với Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh còn thương tình đem họ di chôn. Còn với người này mặc dù Hạ Nhất Minh không muốn hành hạ nhưng cũng chẳng thèm đào cho hắn một ngôi mộ.
Liếc mắt nhìn lại một lần, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi. Tốc độ hắn phát huy tới cực hạn. Ngay cả giữa ban ngày mà chẳng ai có thể thấy được.
Sau khi hắn rơi đi, thi thể Phạm Hạo Nguyệt bị mảnh thú vồ lấy hay là có người phát hiện đem chôn thì đối với hắn cũng chẳng có gì quan hệ.
Chỉ có điều, qua việc này, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy có điều không hay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 162: Rời kinh
Sau khi về tới Thiệu Minh cư, Hạ Nhất Minh không hề thấy có gì khác thường.
Mặc dù, Tam thiếu gia của Tí gia bị giết ở trong thành, nhưng cũng chẵng hề kinh động đến sự tu luyện của Thủy Huyễn Cận đại sư. Với vị trí của Thiệu Minh cư, chẳng có người nào dám đến dò xét, cũng chẳng có ai nghĩ tới Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh lướt đi như bay, nhẹ nhàng đi vào phòng Viên Lễ Huân. Chỉ thấy trong tay nàng đang cầm một chiếc khăn vuông, đang ngắm nó một cách si mê, sắc mặt lúc đó thì đỏ ửng, lúc thì cau nhẹ đôi mi thanh tú giống như trong lòng có tâm sự.
Lắc đầu một cái, hắn thầm nghĩ: "nữ nhi đúng là đa sầu đa cảm".
Ho nhẹ một cái khiến cho Viên Lễ Huân lập tức bừng tỉnh. Nàng vội vàng đứng lên cất chiếc khăn vào trong lòng. Thấy vậy, Hạ Nhất Minh tò mò hỏi:
- Nàng đang làm gì đấy?
Viên Lễ Huân ngượng ngịu, lý nhí nói:
- Thiếp đang xem di vật của mẫu thân.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh hết sức nghiêm túc. Trong tâm trí của hắn, Viên Lễ Huân đã là người của mình vậy thì trưởng bối của nàng cũng là trưởng bối của hắn. Hắn không hiểu nếu đã là di vật của mẫu thân thì tại sao lại phải xấu hổ? Lúc này, hắn mới phá hiện ra tâm tư của nữ nhân quả thật rất khó nắm bắt.
- Thiếu gia! Ngài có phát hiện gì không? - Viên Lễ Huân thấy Hạ Nhất Minh không hỏi nữa, thở phào một hơi, vội vàng chuyển đề tài.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Lễ Huân! Có lẽ nàng nhìn nhầm rồi. Không hề có người đó đâu.
Viên Lễ Huân sửng sốt, nói:
- Thiếu gia! Thiếp…
Nàng đột nhiên dừng lại bởi vì Hạ Nhất Minh đang nháy mắt mắt, miệng điểm một nụ cười kỳ quái. Nàng hơi do dự, nói:
- Thiếp cũng không rõ lắm. Có lẽ là do thiếp bị hoa mắt.
Lúc Viên Lễ Huân mới tới Hạ gia vẫn xưng là thiếp. Nhưng ở chung với Hạ Nhất Minh được một thời gian, chẳng biết từ lúc nào cả hai chuyển thành xưng hô với nhau là chàng và thiếp.
Sự thay đổi đó cũng chẳng có ai cố gắng sửa, cứ để mặc kệ như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Lễ Huân! Nàng tu luyện cũng được đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp rồi.
Mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng gật đầu. Mười sáu tuổi mới tu luyện đến tầng thứ năm của thủy hệ công pháp, đối với đệ tử trong một gia tộc lớn cũng chỉ là bình thường.
Hạ Nhất Minh hơi lo lắng, nói:
- Lễ Huân! Ta muốn mượn Thủy lão ca mấy người hầu.
Sắc mặt Viên Lễ Huân lập tức thay đổi, màu hồng trên khuôn mặt hoàn toàn biến mất. Nàng khẽ cắn môi dưới, cúi thấp đầu, hạ giọng nói:
- Vâng! Thiếu gia… Thiếp xin nghe lời.
Hạ Nhất Minh xua xua tay, nói:
- Lễ Huân! Ta không có ý đó. - Vô số ý niệm trong đầu, hắn nhanh chóng nói:
- Ý của ta là trong khi ta tu luyện tốt nhất là nàng cũng ở một bên. Như vậy tốc độ tiến triển nội kình cũng sẽ nhanh hơn. Mấy cái chuyện vụn vặt lẻ tẻ cứ để cho bọn hạ nhân làm đi. Ta hy vọng nội kình của nàng có thể đột phá lên tầng thứ sáu hoặc cao hơn nữa.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Trong mắt nàng lúc này xung quanh người Hạ Nhất Minh không còn có nhiều hào quang tỏa sáng nữa.
Hắn không giống với tiên thiên đại sư làm cho vô số người phải kính ngưỡng, mà hoàn toàn giống như một thiếu niên mười sáu tuổi ngây ngô. Sự ngây thơ lại xuất hiện trên người của hắn.
Hiểu ý hắn, Viên Lễ Huân cúi đầu xuống, ậm ừ một tiếng có vẻ ngượng ngùng. Tuy nhiên, lúc này khuôn mặt nàng lại toàn một màu đỏ.
Thời tiết đã bước vào giữa mùa hạ. Không khí vào giữa đã trở nên nóng bức. Nam nữ trong thành hoàn toàn chuyển sang trang phục mùa hạ. Lúc này, Thiên La quốc đang tràn ngập sức sống.
Ngày hôm nay, Thiệu Minh cư đột nhiên xuất hiện vài con khoái mã. Mấy tên nô bộc trước cửa vốn không để ý tới, nhưng sau khi biết được thân phận những người này liền không còn vẽ ngạo nghễ, cẩn thận hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh đang cùng Viên Lễ Huân tu luyện cũng phá lệ đi ra đón tiếp. Đãi ngộ thế này ngay cả quốc vương Thiên La quốc cũng không có được.
Ngoài trang viên, có hai người sắc mặt đỏ ửng, tinh thần hết sức phấn chấn. Phía sau bọn họ là phụ tử Hạ Thuyên Tín đang mỉm cười.
- Gia gia! Bảo gia nữa. Mọi người đã tới rồi. - Hạ Nhất Minh mừng rỡ nghênh đón. Khi ánh mắt hắn nhìn thấy Bảo gia, liền hết sức vui mừng, nói:
- Chúc mừng Bảo gia! Chúc mừng gia gia.
Hà Lai Bảo cười ha hả, trên mặt hết sức vui vẻ. Hạ Vũ Đức vuốt râu, gật đầu, nói:
- Lai Bảo thì vui rồi. Nhưng ngươi chúc mừng ta cái gì?
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị, nói:
- Gia gia! Nguyện vọng lớn nhất của ngài không phải là phát trển Hạ gia trang chúng ta sao? Hạ gia trang vốn chỉ có ngài cùng đại bá là hai cao thủ thập tầng. Nhưng hôm nay lại có thêm một người nữa là Bảo gia. Tổng cộng chẳng phải là ba người hay sao?
Lúc này, Hạ Vũ Đức mới cất tiếng cười to, nói:
- Nhất Minh! Không ngờ ngươi đã trở thành tiên thiên cao thủ mà miệng lưỡi vẫn dẻo như vậy.
Hạ Nhất Thiên bước lên, nói:
- Lục đệ! Trong Hạ gia trang chúng ta không chỉ có ba người đạt tới thập tầng mà còn có một tiên thiên cường giả nữa đấy.
Đám người Hạ Vũ Đức đều gật gật đầu. Nếu không có Hạ Nhất Minh thì đừng nói là có được cực hạn kim đan. Chỉ sợ rằng khi đi săn Kim Quang mãng, toàn bộ tinh anh của Hạ gia đã chết sạch tất cả rồi.
Hạ Nhất Minh đưa tất cả mọi người vào sân trong. Đám thị nữ mới nhanh chóng bưng loại trà ngon nhất lên để đãi khách.
Công việc này vốn là của Lễ Huân. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh phản đối, đã không cho nàng làm gì nữa. Hắn bắt nàng phải tu luyện cùng với mình.
Đám thị nữ này được điều từ một nơi khác trong Thiệu Minh cư đến. Với thân phận của Hạ Nhất Minh, chút yêu cầu ấy, chỉ cần hắn mở miệng là có vô số người lao đến nhận ngay.
Tất cả vừa mới ngồi vào chỗ, thì Thủy Huyễn Cận đại sư đã cười lớn đi tới.
Sau khi, đám người Hạ Vũ Đức biết được thân phận đại sư, liền trở nên cau nệ hơn rất nhiều. Hạ Nhất Minh mặc dù là tiên thiên cường giả nhưng dù sao cũng vẫn là con cháu trong nhà. Nhưng Thủy đai sư lại là một lão nhân hơn trăm tuổi. Lão giống hệt như một tòa núi lớn, đè nặng trong lòng mọi người.
Thấy mọi người có chút gò bó, Thủy Huyễn Cận cũng chỉ ngồi chơi một lúc rồi rời đi, để cho Hạ Nhất Minh đoàn tụ với cả nhà.
Hạ Nhất Minh biết rõ, với thân phận Thủy đại sư lại tự mình đi tới gặp mặt gia gia là nể mặt hắn lắm rồi. Chỉ cần nhìn sự hưng phấn trên mặt gia gia, hắn hiểu được tiên thiên cường giả coi trọng có ý nghĩa như thế nào trong lòng mỗi người.
Đối với cách làm của Thủy Huyễn Cận đại sư, hắn thực sự cảm kích từ đáy lòng.
Sau khi Thủy đại sư rời đi, mọi người mới trở lại trạng thái vui vẻ ban đầu. Hạ Vũ Đức trầm ngâm một lúc, nhìn đám thị nữ chung quanh, nói:
- Nhất Minh! Ta có chuyện muốn nói với cháu.
Hạ Nhất Minh hiểu ý, nhẹ nhàng nói:
- Các ngươi lui ra đi! Chỗ này không cần hầu hạ nữa.
Đám thị nữ này đã được huấn luyện rất tốt. Nghe thấy vậy liền nhất tề thi lễ rồi từ từ từ lui xuống.
Đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy hết sức hài lòng. Trong đầu thầm nghĩ thị nữ của đại gia tộc hiển nhiên không tầm thường chú nào. Trong Hạ gia trang, thị nữ không thể có được khả năng cùng tố chất như vậy.
Viên Lễ Huân ngạp ngừng một chút, đang định rời đi thì Hạ Nhất Minh kéo lại. Hắn cười nói:
- Lễ Huân! Nàng không phải là người ngoài. Cứ ở lại đây đi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Cảm nhận được ánh mắt của đám người Hạ Vũ Đức, Viên Lễ Huân xấu hổ, cúi xuống, không dám nhìn người khác. Nhưng trong lòng nàng lại đang hết sức sung sướng.
Hạ Vũ Đức hơi mỉm cười. Mặc dù bây giờ thân phận của Viên Lễ Huân cũng chưa tương xứng với Hạ Nhất Minh. Nhưng dù sao, nàng cũng là cháu gái của lão bằng hữu. Thấy nàng được Hạ Nhất Minh yêu thích, lão cũng cảm thấy cao hứng.
- Nhất Minh! Ta cùng Lai Bảo đã thương nghị qua! Nếu hắn thuận lợi tiến giai lên thập tầng, chúng ta liền trở về Hoành Sơn.
Hạ Nhất Minh nhìn đại bá cùng đại ca, chỉ thấy đại bá hơi mỉm cười, còn đại ca Nhất Thiên thì vẻ mặt hoàn toàn ngơ ngác. Hiển nhiên, gia gia chưa nói gì với đại ca.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Đại ca! Chuyện này ta cũng chưa biết được lâu.
Hắn đem thận phận của Hạ Vũ Đức cùng lão nhân trong mật thất nói lại một lần. Nhưng nguyên nhân vì sao bọn họ bị trục xuất thì lại không nói tới. Chỉ nói bọn họ vi phạm môn quy nên mới phải rời khỏi Hoành Sơn.
Hạ Nhất Thiên nghe được chuyện này toàn thân cứng đờ. Ngay cả Viên Lễ Huân cũng vậy. Khi biết Hạ Nhất Minh sắp theo hai người Hạ Vũ Đức đi Hoành Sơn, ánh mắt nàng liền biến đổi.
Hạ Nhất Thiên bất bình, nói:

- Lục đệ! Ngươi theo gia gia đi Hoành Sơn, phải đem đám người coi thường gia gia ra giáo huấn toàn bộ đấy.
Hạ Vũ Đức dở khóc, dở cười nói:
- Nhất Thiên! Không được hồ đồ.
Lão thở dài môt tiếng, nói:
- Khi Nhất Minh bước vào tiên thiên, ta cũng nghĩ phải làm cho tất cả những người đã vũ nhục hai huynh đệ chúng ta hối hận. Nhưng… - Lão dừng một chút, nói:
- Từ lần nói chuyện với Nhất Minh, ta cùng với Lai Bảo cũng giải tỏa được ấm ức trong lòng. Cho dù thế nào thì chúng ta cũng đều là đồng môn. Việc nào buông được thì cứ buông là xong.
Hạ Nhất Thiên trợn mắt, nói:
- Gia gia! Sao ngài lại có thể nói thế? Trước kia người thường dạy chúng con làm người phải có ân oán rõ ràng cơ mà?
Trên mặt Hạ Vũ Đức vừa có chút xấu hổ, lại vừa có chút khổ sở.
- Nhất Thiên! Ta cùng với Lai Bảo đã nói chuyện kĩ với nhau một lần. Năm đó, nếu ta không phạm phải sai lầm thì bọn họ cũng sẽ tuyệt đối không tuyệt tình đến vậy. - Lão cười khổ, nói:
- Ta đã chặt đứt một tia hy vọng của bọn họ. Nếu đặt vào địa vị của họ chỉ sợ ta cũng sẽ làm như thế.
Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Hai người bọn họ biết rõ chân tướng sự việc nên hiểu được ý của Hạ Vũ Đức.
Nếu có thể luyện chế tiên thiên kim đan vậy thì trong đám đồng môn của Hạ Vũ Đức có thể chọn ra một người sử dụng. Mặc dù chưa chắc đã đến lượt nhưng dù sao thì vẫn có một tia hy vọng.
Nhưng khi giấc mộng kim đan bị vỡ cũng chẳng khác nào đập vỡ giấc mộng bước vào tiên thiên của bọn họ. Trong trường hợp đó, bọn họ thể hiện như thế cũng không có gì quá đáng.
Ngay cả Hạ Lai Bảo cũng khẽ gật đầu, nói:
- Nhiều năm rồi, lão thái gia cùng lão nô vẫn canh cánh về những lời trách mắng của đồng môn. Nhưng sau khi Nhất Minh bước vào tiên thiên trái tim của chúng ta mới hoàn toàn thư thái. Chuyện xảy ra cũng là do có nguyên nhân, không thể hoàn toàn trách bọn họ được.
Hạ Nhất Thiên đột nhiên tỉnh ngộ. Hắn hiểu được chuyện vi phạm môn quy của gia gia lúc trước chỉ sợ cũng không đơn giản cho lắm.
Tuy nhiên, cho dù sai lầm gì thì một kẻ vãn bối như hắn cũng không dám hỏi. Mà nhìn lão nhân gia cũng có thể thấy được người không muốn nói với mình.
Hạ Vũ Đức vuốt nhẹ râu, nói:
- Nhất Minh! Mặc dù ta cùng Lai Bảo hy vọng ngươi có thể gia nhập, đóng góp một chút sức lực cho Hoành Sơn. Nhưng tất cả mọi quyền quyết định là do ngươi. Nếu ngươi không muốn thì thôi cũng được.
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Gia gia! Ngài nói Hoành Sơn nhất mạch đã truyền thừa được mấy ngàn năm rồi đúng không?
- Không sai! Hoành Sơn đã truyền thừa được hơn ba ngàn năm rồi. - Hạ Vũ Đức hãnh diện nói. Bốn mươi năm sinh sống ở Hoành Sơn đã làm cho lão hết sức kiêu ngạo. Cho dù bị trục xuất nhưng điều đó cũng chưa bao giờ thay đổi tâm trí lão.
- Tàng thư của Hoành Sơn thế nào?
- Cực kỳ phong phú.
- Nếu tôn nhi gia nhập có thể tùy ý vào đó xem hay không?
- Cháu đã là tiên thiên đại sư! Ngay cả là trong Hoành Sơn thì cũng là nhân vật đứng đầu, hiển nhiên là có quyền này.
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Gia gia đã nói bao nhiêu điều kiện như vậy. Tôn nhi làm sao có thể cự tuyệt được đây?
Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Lão biết, Hạ Nhất Minh chưa tới hai mươi đã bước vào tiên thiên mà hoàn toàn không cần dùng bất cứ một loại kim đan nào.
Chỉ cần một điều đó, cho dù hắn muốn đến bất kỳ môn phái nào cũng chẳng có gì khó khăn. Không có một môn phái nào lại cự tuyệt một thiên tài như thế gia nhập. Bởi chỉ cần không phải là kẻ điên thì cũng có thể nhận ra tiền đồ của Hạ Nhất Minh vẫn còn hết sức rộng lớn.
Mà sở dĩ hắn lựa chọn Hoành Sơn hiển nhiên cũng là do lão.
- Được rồi! Nhất Minh! Nếu cháu đã quyết định như vậy thì thu thập một chút rồi theo ta lên đường. - Hạ Vũ Đức đứng dậy, nói:
- Sáng sớm ngày mai chúng ta xuất phát.
Lão dẫn theo đám người Hạ Thuyên Tín nhanh chóng rời đi. Bọn họ mặc dù có chút thận phận đặc thù nhưng cũng không dám so sánh với một vị tiên thiên đại sư. Thà đến ở trang viên của hoàng gia còn được thoải mái hơn một chút.
Sau khi mọi người đi khỏi, Viên Lễ Huân đột nhiên nói:
- Thiếu gia!
Hạ Nhất Minh quay lại, mặt không có gì thay đổi, hỏi:
- Có chuyện gì thế?
- Thiếp… - Viên Lễ Huân nhìn ánh mắt hắn, cảm thấy chột dạ, thấp giọng nói:
- Thiếu gia! Thiếp muốn đi theo chàng.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Vậy phải làm sao đây? Hình như Hoành Sơn không thu đồ đệ nữ.
Thấy Hạ Nhất Minh khó khăn, con mắt Viên Lễ Huân chợt đỏ lên, nói:
- Thiếp không phải là đi luyện võ mà là đi hầu hạ chàng. Điều này cũng không được hay sao?
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Có thể! Tất nhiên là có thể chứ.
Viên Lễ Huân ngẩn người, kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh. Nàng không hiểu tại sao thái độ của hắn đột nhiên thay đổi như vậy.
Hạ Nhất Minh chớp chớp hai mắt, nói:
- Lễ Huân! Cho dù nàng không nói thì ta cũng sẽ mang nàng theo. Ta quen có nàng ở bên rồi.
Viên Lễ Huân sửng sốt trong giây lát. Khi hiểu ra, sắc mặt nàng ửng hồng, khẽ gắt:
- Thiếu gia.
Hạ Nhất Minh cười lớn, cất bước đi, nói:
- Lễ Huân! Ta đi gặp Thủy đại sư nói một tiếng. Gặp lại sau nhé.
Thấy Hạ Nhất Minh nhanh chóng rời đi, Viên Lễ Huân có cảm giác hết sức thú vị. Sống cùng nhau một khoảng thời gian, nàng hiểu rõ chỉ có trước mặt người thân, Hạ Nhất Minh mới có thể biểu lộ ra sự vô tư của một đứa trẻ mới mười sáu tuổi.
Còn đối với người ngoài, hắn chính là một hình ảnh cao cao tại thượng, một tiên thiên đại sư có tiền đồ vô lượng.
"Thì ra trong lòng hắn đã coi ta như người nhà rồi."
Biết được điều này, Viên Lễ Huân cảm thấy có chút gì đó kiêu ngạo. Ánh mắt của nàng lưu chuyển, khuôn mặt ửng hồng, trong lòng cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. Cuối cùng thì nàng cũng hiểu được trước đây điều mà mẫu thân cố gắng theo đuổi một cách đau khổ là vì cái gì.
- Hạ lão đệ! Ngươi muốn đi Hoành Sơn, lão phu không hề phản đối. Chỉ có điều sau lần chia tay này, chỉ sợ ta và lão đệ khó có ngày gặp lại. - Thủy Huyễn Cận thở dài một tiếng, nói.
Hạ Nhất Minh im lặng không nói. Hắn cũng chẳng biết hôm nay ra đi đến bao giờ mới có thể trở lai. Hắn lại càng không biết Thủy Huyễn Cận còn có thể sống được bao nhiêu năm nữa.
Thủy Huyễn Cận lắc đầu, nói:
- Hạ lão đệ! Hy vọng ngươi có thể nhớ tới ước hẹn mười năm là lão phu có thể an tâm rời đi rồi.
Hạ Nhất Minh trịnh trọng gật đầu, nói:
- Lão ca yên tâm! Việc này tiểu đệ tuyệt không thể quên. Có lẽ chẳng cần đến mười năm, chỉ khoảng hai ba năm, ta sẽ xuống núi một chuyến.
Thủy Huyễn Cận vui mừng, cười nói:
- Tốt! Lão phu mặc dù sống cũng không còn được bao nhiêu. Nhưng hai, ba năm thì cũng chẳng có vấn đề gì. Đến lúc đó, ta nhất định sẽ mời ngươi uống rượu.
Hạ Nhất Minh nhìn lão nhân trước mắt. Trừ hắn ra, chắc cũng chẳng có mấy người biết tính mạng của lão giống như ngọn đèn ra trước gió, cực kỳ yếu ớt.
Có chút thương cảm, trong đầu hắn đột nhiên nổi lên một ý nghĩ kỳ lạ.
Tuổi thọ của loài người quả là ngắn ngủi. Cho dù là cường giả thì cũng chỉ sống lâu hơn hai trăm năm mà thôi. Còn đám linh thú thì sống đến trăm năm cũng chẳng có vấn đề gì. Chẳng biết nếu con người không ngừng tu luyện có thể đến một ngày nào đó tuổi thọ vượt qua được đám linh thú kia hay không?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 163: Hạnh vận
Sáng sớm ngày thứ hai, đám người Hạ Vũ Đức tới trước Thiệu Minh Cư rất đúng hẹn.
Thủy Huyễn Cận tự mình tiễn bọn họ tới cửa thành. Đối với sự chu đáo của Thủy Huyễn Cận, đám người Hạ Vũ Đức cảm thấy cực kỳ kinh sợ. Đó cũng là biểu hiện bình thường của một người tu luyện khi đối mặt với tiên thiên đại sư.
Cho dù Hạ Vũ Đức là tổ phụ của Hạ Nhất Minh, nhưng khi đối mặt với tiên thiên cường giả cũng không dám bất kính.
Sau khi ra khỏi thành, Viên Lễ Huân cưỡi một con tuấn mã vẫn tiếp tục theo sau. Hạ Vũ Đức không nhịn được, mở miệng hỏi:
- Nhất Minh! Lễ Huân cũng muốn theo cháu hay sao?
Viên Lễ Huân mặt đỏ tới tận mang tai. Nàng cảm thấy lo lắng trong lòng. Nếu lão nhân gia sợ mình cản trở tương lai của Hạ Nhất Minh thì làm sao? Hạ Nhất Minh chẳng cần phải nhìn Viên Lễ Huân. Liếc một cái, hắn khẽ nói:
- Vâng! Con đã đồng ý rồi.
Lời nói của hắn hết sức kiên quyết, không hề có gì thương lượng nữa.
Hạ Vũ Đức cùng Hạ Lai Bảo liếc mắt nhìn nhau một cái. Mắt họ hết sức thản nhiên, Hạ Vũ Đức liền gật đầu, nói:
- Được rồi! Dù sao thì ngươi cũng là tiên thiên đại sư! Ở trong Hoành Sơn cũng là một nhân vật đứng đầu. Có thêm người hầu hạ cũng chẳng sao.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới mỉm cười. Lúc đầu, hắn còn tưởng phải mất công giải thích, không ngờ mọi việc lại dễ dàng đến vậy. Trong lòng hắn thầm cảm thán, dãi ngộ của tiên thiên cường giả đúng là không giống người bình thường.
Hạ Vũ Đức nhìn bức tường thành phía sau, cảm khái nói:
- Bao nhiêu năm rồi chưa tới đây. Lần này rời đi chỉ sợ cũng chẳng còn nhiều cơ hội quay lại đây nữa.
Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên. Hạ Vũ Đức rất ít khi nói chuyện kiểu này. Có lẽ, lão có rất nhiều tình cảm đối với đô thành Thiên La.
Hạ Vũ Đức vỗ vỗ bả vai ông bạn già, quay đầu, nói:
- Nhất Minh! Ngươi có biết tại sao khi ta và Lai Bảo sau khi rời sư môn lại tới Thiên La quốc lập Hạ gia trang không?
- Hài nhi không biết! - Hạ Nhất Minh nói.
- Thật ra cũng chẳng có gì! - Hạ Vũ Đức cười, nói:
- Bởi vì lần đầu tiên ta cùng với lão già này gặp nhau chính là trong ngôi thành phồn hoa này.
Hạ Nhất Minh cảm thấy tò mò. Chắc chắn hai lão nhân có chuyện gì đó mà hắn cũng không biết.
- Lão phu chính là một cô nhi. Lúc còn nhỏ đã được ân sư thu dưỡng trở thành một dược đồng của người. Từ đó cũng bắt đầu tu luyện võ đạo. Khi tuổi hơi lớn, có một lần theo ân sư xuống núi đã gặp được lão tại chính Thiên La thành. Lúc đó, lão vẫn còn là một đứa trẻ không biết lai lịch của mình, ở trong thành ăn xin mà sống. Sau lần gặp đó, chúng ta đã cùng ở một chỗ với nhau. - Hạ Vũ Đức cảm thán, nói:
- Ta với lão già này đều chẳng biết mình là người nào. Nhưng cả hai gặp nhau tại đây, nên coi Thiên La quốc chính là quê hương.
Hạ Thuyên Tín cùng huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau. Chẳng trách mà trong trang không hề có bài vị của tổ tiên. Nếu Hạ Vũ Đức không lập ra một mảnh cơ nghiệp Hạ gia trang thì này bây giờ cũng chẳng biết tất cả mọi người đang phiêu bạt nơi nào nữa.
Hạ Lai Bảo đột nhiên nói:
- Lão thái gia! Bao nhiêu năm chúng ta ở Thái Thương huyện chưa từng rời khỏi rồi.
Quả thật hơn bốn mươi năm cố gắng ở Thái Thương huyện, bằng một thanh Đại Khảm Đao đã chiếm được một mảnh giang sơn tại đó. Hạ gia hôm nay đã thành một thể ở Thái Thương huyện, hô mưa gọi gió ở đó được rồi.
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười dài. Giật nhẹ cương, con ngựa của lão vọt về phía trước. Đám người Hạ Nhất Minh liền dục ngựa đuổi theo.
Phía sau bon họ, thu đô Thiên La dưới ánh nắng mặt trời, hiện ra một nét cổ kính. Trên tường thành, Thủy Huyễn Cận nhìn sáu con ngựa đang càng lúc càng xa, mà cảm xúc dâng trào.
Từng dãy núi xanh biếc, trùng trùng điệp điệp như những con sóng biển, cực kỳ hùng vĩ. Dưới sự hướng dẫn của hai lão nhân gia, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân sánh đôi, rời Thiên La quốc tiến vào trong núi sâu được mười ngày.
Về nhần, phụ tử Hạ Thuyên Tín thì đã quay ngựa trở về Hạ gia trang.
Hạ Vũ Đức dặn dò bọn họ cứ tạm thời về nhà. Lúc này cũng chưa phải là lúc tiến vào kinh đô.
Dù sao, lúc này căn cơ Hạ gia vẫn còn nhỏ, người trong gia tộc vẫn còn thưa thớt. Chiếm giữ một khu ở Thái Thương huyện thì không vấn đề gì. Nhưng nếu tiến vào kinh thì căn cơ nông cạn sẽ hoàn toàn bộc lộ khuyết điểm. Cho nên sau khi đám người Hạ Nhất Minh vào núi, Hạ Thuyên Tín phải về tọa trấn trong gia tộc.
Có điều, với danh vọng của Hạ Nhất Minh thì những người biết đến đều có thể đoán được xu thế quật khởi của Hạ gia là điều không thể tránh khỏi. Còn đám mã tặc có lẽ cũng không dám đánh tới Thái Thương huyện nữa.
Không phải lần đầu tiên Hạ Nhất Minh mới tiến vào trong núi. Nhưng cùng với Viên Lễ Huân thì lại chưa có lần nào.
Cũng may là hai người Hạ Vũ Đức kinh nghiệm phong phú, trước khi vào núi đã có sự chuẩn bị. Bọn họ đem thuốc xua muỗi bôi lên người, nhằm tránh bị muỗi đốt cùng với một số loại rắn. Hạ Vũ Đức bình thản nói loại nước thuốc này chính là do sư phụ lão dạy. Dùng nó để đuổi muỗi hết sức hiệu quả.
Ngoài ra, trên người Hạ Nhất Minh cũng có một bộ dược thư. Trong đó cũng có nhắc tới cách luyện chế một loại nước thuốc. Chỉ có điều hắn chuyên tâm tu luyện võ đạo, cũng chưa từng đọc kỹ.
Trên đường đi, lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngưng rung động. Hắn phát hiện ra rằng công pháp này dung trong đối chiến không hiệu quả lắm nhưng dưới hoàn cảnh như thế này thì lại cực kỳ có tác dụng.
Trong phạm vi mấy chục thước, bất cứ ngọn cỏ nào lay động hay sự di chuyển của côn trùng hắn đều nghe thấy.
Đi trong núi sâu khiến cho sự lý giải của hắn đối với phong lực lượng lại cao hơn một tầng. Sau khi phát hiện được điều này, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng cực kỳ vui sướng.
Đi được mười ngày, Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo đột nhiên ngừng lại. Cả hai người có vẻ do dự rồi bắt đầu quay sang cãi nhau.
Hạ Nhất Minh cùng với Viên Lễ Huân nghe xong không khỏi dở khóc, dở cười.
Thì ra là cả hai lão nhân gia bị lạc đường.
Bọn họ bị trục xuất khỏi sư môn quá lâu, hơn bốn mươi năm cũng chưa hề quay lại. Mà một dải Hoành Sơn cũng giống hệt như những con linh thú, hoàn toàn cách xa cuộc sống của con người.
Cho dù, bọn họ lớn lên trong núi. Nhưng bốn mươi năm chưa hề quay lại, thì quang cảnh cũng đã thay đổi rất nhiều. Bọn họ căn cứ vào trí nhớ cũng không tránh khỏi nhầm lẫn.
Lúc này, Hạ Vũ Đức thề sống thề chết là phải đi bên trái. Còn Hạ Lai Bảo thì lại khăng khăng rằng đi bên phải.
Lần đầu tiên, Hạ Nhất Minh thấy hai lão gia đấu khẩu với nhau. Và cũng là lần đầu tiên, hắn mới biết được sự cố chấp của người già như thế nào.
Cho dù Hạ Vũ Đức có trợn mắt, trợn mũi thế nào thì lão vẫn lắc đầu, giữ nguyên ý kiến của mình.
Hai người này mang thân phận chủ tớ, nhưng thực tế còn thân thiết hơn cả huynh đệ. Sau khi hai người cãi nhau một lúc, cho dù không ai nhường ai, nhưng hai người Hạ Nhất Minh cũng không hề dám ngắt lời.
Viên Lễ Huân lấy bầu nước xuống, rót hai chén, bưng lại, nói:
- Hai vị gia gia! Các ngài đều thấy mình đúng thì nên tự mình đi thăm dò một chút. Chắc chắn có một ngài sẽ tìm được đúng đường.
Hai lão nhân gia hết sức tán thưởng nhìn Viên Lễ Huân. Còn Hạ Nhất Minh thì lại càng bội phục hơn nữa.
Trong Hạ gia trang, Hạ Vũ Đức hết sức được tôn sùng. Nếu Hạ Vũ Đức mà tức giận thì đám tiểu bối trong nhà đều tránh xa. Chỉ có Hạ Nhất Minh mới không cần né tránh.
Nhưng lúc này, Viên Lễ Huân lại tiến lên khuyên giải khiến cho Hạ Nhất Minh nhận thấy nàng không hề giống với một người con gái e lệ. Đến giờ, hắn mới biết Viên Lễ Huân cũng có những mặt như vậy.
Mặt Viên Lễ Huân đỏ ửng, so với người vừa nói hoàn toàn chẳng giống chút nào?
Hạ Vũ Đức uống cạn chén nước, cười nói:
- Lão già kia! Có lẽ chúng ta đã già rồi, không bằng một cô bé nữa.
Hạ Lai Bảo cũng uống cạn chén, nói:
- Đúng thế! Lão thái gia, thiên hạ bây giờ là của đám trẻ rồi. Lục thiếu phu nhân quả xứng đôi với lục thiếu gia.
Khuôn mặt xinh xắn của Viên Lễ Huân hoàn toàn đỏ ửng, trong lòng cảm thấy hết sức vui mừng. Nàng cũng biết địa vị của Hạ Lai Bảo. Nếu có ai dám coi hắn là người hầu thì đã hoàn toàn sai lầm.

Có thể được lão khen ngời cũng chẳng khác gì được Hạ Vũ Đức khen.
Hạ Vũ Đức trừng mắt, nói:
- Ngươi luôn miệng gọi ta là lão thái gia nhưng nào có coi ra gì. Chẳng phải chỉ có lần tranh chấp này mà lúc trước, mỗi lần Thuyên Danh nghịch ngợm gây ra họa lại chạy đến nhờ ngươi che chở. Ta muốn đánh nó, ngươi lại muốn liều mạng với ta…
Đang nói, lão chợt giật mình, xấu hổ nhìn Hạ Nhất Minh, ho nhẹ một tiếng, nói:
- Thôi! Không nói những việc trước nữa. Ta đi lối này, ngươi đi lối kia, khoảng ba canh giờ chắc là có thể biết được rõ ràng.
Hạ Lai Bảo vẻ mặt thản nhiên, tươi cười, nói:
- Tuân mệnh!
Hạ Vũ Đức hừ một tiếng, xoay người phóng về phía đã định.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo ống tay áo Hạ Lai Bảo, thì thào hỏi:
- Lão nhân gia! Khi còn bé, phụ thân con nghịch ngợm lắm hả?
Lão nhân chần chừ một lúc nói:
- Cũng không nghịch lắm, chỉ có điều làm cho lão thái gia thường xuyên tức giận thôi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh cứng lưỡi, chẳng còn gì để hỏi nữa.
Nhìn theo lão nhân đang rời đi theo hướng đã chọn, Hạ Nhất Minh quyết định quên hết chuyện hôm nay nghe được. Chỉ có điều, hắn không ngờ được ngày xưa phụ thân lại có nhiều thành tích đến vậy.
Quay đầu lại, thấy Viên Lễ Huân đang cười. Mặt Hạ Nhất Minh đang chực sưng lên, nhưng chưa kịp trừng mắt đã nhị không được bật cười ha hả.
Mới được có một chút, hai lão nhân gia vẫn còn đi chưa xa nên có thể nghe thấy tiếng cười từ xa vọng lại.
Hạ Vũ Đức đang đi, nghe thấy tiếng cười không khỏi cuống quít lắc đầu, tự nhủ: lão nhị à! Không phải phụ thân cố tình bêu xấu con trước mặt bọn vãn bối đâu, chỉ tại ngươi nghịch quá thôi.
Ở Thái Thương huyện, Hạ Thuyên Danh đang ở trong cửa hàng cùng bàn bạc chuyện làm ăn bỗng hắt xì một cái thật to. Hắn cảm thấy kỳ lạ, vuốt vuốt mũi. Với bát tầng nội kình đỉnh phong chẳng lẽ vẫn còn bị cảm lạnh hay sao?
Một lát sau, Hạ Nhất Minh ngưng cười, nói:
- Lễ Huân! Mấy ngày nay đi đứng gấp rút khiến cho thời gian luyện công của chúng ta bị ngừng lại. Bây giờ không có việc gì, ngươi nên tu luyện một chút đi.
Viên Lễ Huân hưng phấn đồng ý. Nụ cười trên khuôn mặt nàng càng thêm rãng rỡ. Ngay sau khi Hạ Nhất Minh nói xong, liền thu liễm tâm thần bắt đầu tu luyện.
Hạ Nhất Minh khoanh chân ngồi xuống, chân khí trên người nhanh chóng được phóng thích ra. Ba Văn công vận chuyển trong cơ thể cùng với năng lượng thủy hệ trong không khí tạo thành một vòng tuần hoàn lớn hết sức kỳ diệu.
Khi tu luyện cùng với Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh chỉ dụng mỗi Ba Văn công mà thôi.
Tuy nhiên, hôm nay, Ba Văn công đã hoàn toàn thay đổi. Đặc biệt sau khi Hạ Nhất Minh đem dung nhập Phong Vân Vũ Vụ chi thế vào trong đó thì Ba Văn công đã có uy lực không hề kém tiên thiên công pháp.
Có điều, ngoại trừ Ba Văn công ra thì các công pháp còn lại cũng không có thay đổi nhiều, làm cho hắn cũng có chút tiếc nuối.
Lúc này, Viên Lễ Huân mặc dù chưa đột phá ngũ tầng nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong. Có Hạ Nhất Minh ở bên, mặc dù nàng đã đạt tới cực hạn nhưng khả năng đột phá là cực kỳ lớn.
Điều này cũng là do khi tiên thiên đại sư tu luyện thì chân khí trong cơ thể cùng với thiên địa linh khí bên ngoài cùng giao tiếp. Trong quá trình đó, bên người họ xuất hiện một vùng không gian lực kỳ lạ.
Nếu là hỏa hệ đại sư thì hỏa lực xung quanh người hắn gia tăng rất nhiều. Nếu lúc đó, có một người hậu thiên đạt tới đỉnh giai tu luyện trong vùng đó thì sẽ rất dễ dàng đột phá cực hạn.
Phương pháp không bằng sử dụng tinh lực kim đan cùng với cực hạn kim đan, nhưng đột phá bằng chính nội lực của mình thì tiềm lực sau này lại cao hơn đến ba phần.
Tình huống của Viên Lễ Huân lúc này đúng là như vậy. Nội kình của nàng đã đạt tới đỉnh phong tầng thứ năm. Nên Hạ Nhất Minh ngồi bên vận hành Ba Văn công chính là tạo một hoàn cảnh tu luyện thật tốt cho nàng.
Còn với Hạ Nhất Minh thì cho dù hắn tu luyện loại công pháp nào cũng đều có thể gia tăng cường độ chân khí của mình, vừa có lợi cho cả hai thì tội gì mà không làm chứ?
Ba canh giờ trôi qua rất nhanh. Sau khi Viên Lễ Huân thu công, trên trán nàng lại hết sức lo lắng.
Hạ Nhất Minh vội trấn an, nói:
- Lễ Huân! Nàng chưa đột phá cũng là chuyện bình thường. Lúc trước, ta dừng lại ở tầng này đến tận bốn năm cơ.
Viên Lễ Huân nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Thiếu gia! Thiếp không lo về chuyện ấy.
Hạ Nhất Minh thở phào. Đạt tới đỉnh giai, điều kiêng kỵ nhất là tâm trí không yên. Còn Viên Lễ Huân vẫn hoàn toàn bình tĩnh, không hề lo lắng. Chỉ cần nàng có thể giữ vững điều này, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định cứ tu luyện bên hắn khoảng chừng một năm, nàng nhất định có thể tiến giai.
Cười cười, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Vậy nàng đang lo cái gì?
Viên Lễ Huân nghiêm nghị, nói:
- Lúc gia gia đi có nói ba canh giờ sau sẽ quay lại. Vậy mà đến lúc này vẫn chẳng có ai quay về, không biết bọn họ có gặp chuyện gì hay không?
Hạ Nhất Minh thôi cười, nói:
- Lễ Huân! Hai lão nhân gia nói là ba canh giờ, nhưng mỗi người chỉ đi có một mình về hai hướng nên chắc phải lâu hơn một chút. Cả hai đều là cao thủ thập tầng, nếu không gặp phải linh thú thì chỉ có trường hợp bọn họ gây phiền toái cho người khác chứ mấy khi lại có phiền toái tìm đến cho bọn họ?
Lúc này, Viên Lễ Huân mới thở phào, gỡ bỏ tảng đá trong lòng xuống.
Đi theo Hạ Nhất Minh được một thời gian nàng cũng biết linh thú là thứ gì. Muốn gặp được linh thú là cực kỳ khó khăn.
Thấy Hạ Nhất Minh đang cười cười, khuôn mặt xinh xắn của nàng lập tức ửng đỏ, cãi lại:
- Nhưng nếu ở đây có linh thú thì sao?
Hạ Nhất Minh nhất minh nhíu mày, tự tin nói:
- Đó là chuyện không thể. Nếu mà gặp linh thú thì ta…
Đang nói, hắn đột nhiên ngừng lại, khuôn mặt cực kỳ sửng sốt.
Viên Lễ Huân không phát hiện ra sự khác lạ đó, nàng cười, nói:
- Thiếu gia, làm sao vậy?
Lỗ tai Hạ Nhất Minh không ngừng run run, nét mặt hoàn toàn kinh ngạc.
Cuối cùng thì Viên Lễ Huân cũng nhận ra, nàng lo lắng hỏi:
- Thiếu gia! Ngài làm sao vậy?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng, cười khổ nói:
- Lễ Huân! Nàng nói đúng rồi.
- Đoán gì đúng?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 164: Song đầu quái thú
Trong cánh rừng rậm quanh núi, lúc nào cũng có những cơn gió nhẹ nhàng thổi qua nên chẳng khiến cho người khác phải chú ý đến.
Nhưng thanh âm của cơn gió đang lọt vào lỗ tai của Hạ Nhất Minh làm cho hắn hết sức kích động. Bởi trong tiếng gió, hắn nghe được những tiếng động rất lạ. Trong những tiếng động đó ẩn chứa một thứ lực lượng mạnh mẽ, mênh mông, không chỗ nào không có.
Hắn chẳng hề lạ gì đối với nguồn lực lượng này. Bởi trước khi bước chân vào tiên thiên, hắn đã từng hai lần có cảm giác thế này. Một lần là khi gặp Kim Quang Nhãn, còn lần khác là khi gặp Trường Tí Hạc.
Hai lại sinh vật này khác nhau nhưng đều là bá chủ núi rừng, là linh thú có trí tuệ cực cao.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh bắt gặp được cảm giác này, trong lòng hắn cực kỳ sung sướng.
Muốn gặp được linh thú là một điều hết sức khó khăn. Nếu muốn đánh chết chúng lại càng khó. Từ trước tới nay, Hạ Nhất Minh đã tiến vào rừng nhiều lần nhưng không ngờ lần này lại may mắn đến vậy.
Hắn bật dậy, muốn đuổi theo, nhưng nhìn Viên Lễ Huân lại có một chút do dự.
Chỗ này ở rất sâu trong rừng, gia gia và Hạ Lai Bảo đều là cao thủ thập tầng, đại cao thủ hậu thiên nên đối với bọn họ cũng chẳng có gì nguy hiểm. Nhưng Viên Lễ Huân mới chỉ đạt tới ngũ tầng đỉnh phong của thủy hệ, nếu ở đây một mình thì hoàn toàn khác. Chỉ cần một con Hồ Hùng đến cũng đủ để cho nàng mất mạng.
Suy nghĩ thật nhanh xem nếu mang nàng đi cùng…
Với thân thủ của nàng liệu có chuyện gì không?
Đột nhiên, mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn kéo Viên Lễ Huân, thấp giọng nói:
- Nhanh! Cởi quần áo ra nhanh…
Viên Lễ Huân đang sững người, suy nghĩ linh tinh đột nhiên nghe thấy câu này… Đầu tiên nàng ngẩn ra, sau khi hiểu rõ, khuôn mặt liền đỏ như một trái táo chín.
Nàng xấu hổ nói:
- Thiếu gia! Chỗ này không được đâu.
- Sao lại không được? Nhanh đi không kịp. - Hạ Nhất Minh vừa nói, vừa làm luôn. Hắn nhanh chóng cởi áo khoác để lộ ra một bộ quần áo bó sát người cực kỳ lạ.
Tuổi của hắn mặc dù chưa lớn, nhưng thân thể phát dục hết sức hoàn mỹ. Cơ thể cân xứng, vững chắc trông giống như một gốc tùng cao ngất.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nàng liếc mắt đi chỗ khác, không dám nhìn về phía hắn.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng cởi bỏ nội y xuống, đưa cho Viên Lễ Huân, sau đó nói:
- Mặc vào nhanh lên.
Viên Lễ Huân kinh ngạc. Nàng hơi chần chừ rồi cắn răng cởi áo ngoài. Nhưng nàng cũng không cởi hết cả tiểu y bên trong mà mặc luôn bộ nội y kỳ lạ đó ra ngoài.
Bộ quần áo này hết sức kỳ lạ, cực kỳ co dãn. Sau khi mặc vào làm cho người mặc chẳng hề có cảm giác gì hết.
Tốc độ mặc quần áo của nàng không hề chậm. Khi mũi Hạ Nhất Minh vừa ngửi thấy một mùi thơm thì Viên Lễ Huân cũng đã xong, thậm chí ngay cả áo khoác cũng mặc vào.
Hạ Nhất Minh gật đầu, hai tay ôm lấy nàng, lực lượng cường đại nhanh chóng truyền qua. Thân hình Viên Lễ Huân nhẹ bẫng, theo Hạ Nhất Minh bay đi.
Đồ đạc để trên mặt đất, Hạ Nhất Minh cũng chỉ mang theo thanh đại khảm đao. Tất cả những thứ còn lại, hắn đành phải để đấy.
Vài thứ kia mặc dù có chút giá trị, nhưng nếu có thể chiếm được nội đan linh thú thì chúng có đáng là gì.
Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân. Hai người bọn họ như làn gió nhẹ xuyên qua cây cối, lướt đi trong rừng.
Trong rừng, cỗ hơi thở của linh thú lưu lại hết sức mờ nhạt. Nó giống như bị một vật gì đó tác động, có thể tiêu tán bất cứ lúc nào.
Hạ Nhất Minh biết chỉ cần khoảng một chén trà nhỏ, luồng hơi thở này sẽ hoàn toàn biến mất không còn chú tung tích nào nữa. Nguồn: https://truyenfull.vn
Trong lòng hắn nghĩ đến linh thú có được năng lực xóa bỏ hơi thở của mình, không để lưu lại chắc chắn sẽ là một loại linh thú cực kỳ thông tuệ. Cũng có thể nói là nó rất ranh ma.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh bắt đầu ngưng trọng. Hắn cảm giác con linh thú này có lực lượng mạnh hơn rất nhiều so với hai con trước đây hắn đã gặp.
Lỗ tai hắn đột nhiên máy động, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nét hoài nghi.
Truy theo một khoảng thời gian, hắn đã từ từ tới gần con linh thú đó. Nhưng hắn lại nghe được giống như con linh thú kia đã phát hiện ra mình, đột nhiên gia tăng tốc độ bỏ chạy về phía trước.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Hai chân hắn đột nhiên gia tốc, ôm chặt Viên Lễ Huân vào lòng, nhanh chóng đuổi theo.
Hai mắt Viên Lễ Huan khéo hờ. Không phải lần đầu tiên nàng được ôm như thế này, nàng hết sức quen thuộc dựa vào ngực Hạ Nhất Minh, miệng cười cực kỳ hạnh phúc.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết được tâm tư của cô gái đang nằm trong lòng. Lỗ tai của hắn run run thu thập hết mọi âm thanh xung quanh.
Từ từ, sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một sự kinh ngạc. Hắn nghe loáng thoáng thấy phía trước có hai tiếng hít thở khác nhau. Tuy nhiên, hai hơi thở này lại có cùng một tần suất.
Hạ Nhất Minh hoài nghi, chẳng lẽ phái trước lại có hai con linh thú? Nhưng trong tai hắn vẫn chỉ nghe thấy âm thanh chạy trốn của một con.
Mặc dù thực lực của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa, nhưng lịch duyệt của hắn còn quá ít. Hắn không thể nghĩ ra được linh thú kia như thế nào nữa.
Một người, một thú với tốc độ cực nhanh, chạy trong rừng. Tất cả mãnh thú gặp bọn họ đều ngoan ngoãn cúp đuôi chạy trốn.
Những loại mãnh thú có thể sinh sống trong hoàn cảnh như thế này thì đối với nguy hiểm chúng đều cảm giác được. Chúng có thể cảm giác được áp lực mạnh mẽ từ một người và một thú phát ra. Luồng áp lực này làm cho bọn chúng đều không thể chịu nỗi. Nên khi tới gần, chúng đều nhanh chóng chạy trốn.
Còn may là một người, một thú không hề chú ý tới đám mãnh thú trong rừng, chỉ cố đuổi theo mục tiêu của mình.
Suốt hai canh giờ, với cước lực của bọn họ đã qua không biết bao nhiêu ngọn núi, khoảng cách truy đuổi càng lúc càng dài.
Đột nhiên, phương hướng của linh thú thay đổi, tốc độ của nó lại tăng thêm một chút.
Hạ Nhất Minh đang bám theo đằng sau lại hết sức vui vẻ.
Hắn hiểu có lẽ linh thú kia biết không thể chạy thoát được nên không muốn chạy trốn nữa. Vì vậy nó mới hướng về một vị trí xác định chạy lại. Có lẽ ở chỗ đó có một con linh thú khác, nên nó muốn kết hợp để đối phó với mình.
Tuy nhiên, cho dù cả hai con linh thú liên thủ thì Hạ Nhất Minh vẫn hết sức tin tưởng có thể một đao chém chết.
Võ đạo của Thành Phó cực kỳ mạnh mẽ. Khi Hạ Nhất Minh đối chiến với hắn đã toàn lực ứng phó. Cuối cùng phải vận dụng Phong Vân Vũ chỉ thế mới có thể khắc chế được hắn.
Nhưng cũn bởi vì hai bên đều dụng tay không đối chiến mà thôi. Nếu cho Hạ Nhất Minh sử dụng đại khảm đao thì hắn có thể cam đoan không cần dụng đến Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng có thể một đao chém Thành Phó thành hai đoạn. Cho dù là ống tay áo của hắn có khả năng phòng ngự mạnh mẽ đi chăng nữa.
Mỗi người đều am hiểu một loại vũ kỹ, nhưng có hay không có binh khí thì lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
Nếu có ai nói hai chuyện này hoàn toàn giống nhau thì người đó chính là thằng ngu không hơn không kém.
Lúc này, Hạ Nhất Minh có đại khảm đao trong tay tất nhiên là sự tin tưởng tăng lên gấp trăm lần. Tăng thêm chút lực dưới chân, tốc độ của hắn cũng nhanh hơn một chút, bám chặt phía sau linh thú.
Cuối cùng Hạ Nhất Minh đi tới một hạp cốc. Con linh thú kia phát ra một tiếng gầm rú cực kỳ khó nghe, sau đó mới ngừng lại.
Trong âm thanh của nó có một loại uy hiếp cùng với một sự không cam lòng, nhưng đồng thời mang tới nguy hiểm cực lớn.

Hạ Nhất Minh cười ha hả. Thân thể đang trong không trung, xoay một cái trước mắt hiện ra một cây đại thụ cực lớn, mấy người ôm không hết. Hắn từ từ đi tới trước mặt con linh thú.
Khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy con linh thú, nụ cười hoàn toàn im bặt, mồm hắn há hốc.
Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao lại nghe thấy có hai tiếng hô hấp mà lại chỉ nghe được tiếng chạy của một con linh thú.
Đó là bởi vì con linh thú này có hai cái đầu.
Hình dạng của con linh thú này vừa có chút giống hổ lại có chút giống báo. Cái đuôi dài của nó dựng đứng. Thân hình rắn như sắt thép nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác hết sức linh hoạt. Trên cổ nó có hai cái đầu giống như đầu hổ. Trên mỗi đầu lại có một cục u, nhìn từ xa tựa như một cái sừng.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút ngưng trọng. Khi trực tiếp đối đầu với con linh thú, nhìn vào hai tròng mắt hung hãn, hắn cảm giác thấy một sự nguy hiểm.
Từ sau khi hắn đạt tới thập tầng, cho dù là đối mặt với Trường Tí Hạc cũng không hề có cảm giác như vậy. Nhưng khi đối mặt với con linh thú này, hắn lại cảm giác rằng thực lực của nó có thể giết chết hắn.
Tất nhiên, không chỉ Hạ Nhất Minh mới có cảm giác đó, mà ngay cả con linh thú cũng có cảm giác như thế.
Nó lẳng lặng hạ thấp thân mình, bốn con mắt nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh. Thân thể nó không hề nhúc nhích giống như hòa hợp cùng với mặt đất.
Hạ Nhất Minh từ từ lui lại. Hắn đẩy Viên Lễ Huân ra phía sau. Cổ tay lộn một cái, ba khúc đại khảm đao trong nháy mắt tổ hợp lại, bay lên trên đầu Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận được sự kiên quyết của Hạ Nhất Minh, con linh thú hai đầu biết được rằng loài người trước mắt muốn cùng với nó tử chiến.
Thân hình nó đang phủ phục trên mặt đất chợt động, giống như một tia chớp, phá không đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Tốc độ nó cực kỳ nhanh, cả thân hình giống như hóa thành một thanh kiếm sắc bén có thể đâm thủng tất cả mọi vật trên thế gian.
Hai cái miệng há ra, để lộ hai cặp răng nanh nhon hoắt. Giữa hai cái nanh đó chỉ có một màu đỏ lòm như máu.
Từ trong miệng nó mùi máu tươi nồng nặc bay ra, Hạ Nhất Minh còn ngửi thấy lẫn trong đó có cả một mùi rất thối.
Thân hình hắn lúc này mới động. Thoáng một cái, hắn giống như hóa thành một cơn gió cực kỳ phiêu hốt.
Thân hình con linh thú giống như được làm bằng sắt thép, như một thanh lợi kiếm trong nháy mắt chém tới Hạ Nhất Minh. Ánh mắt nó hết sức lạnh lẽo.
Bởi vì, nó vừa xuyên qua không phải là thân thể của Hạ Nhất Minh mà chỉ là một đám tàn ảnh của hắn mà thôi.
Đơn thuần về mặt tốc độ, Hạ Nhất Minh hiển nhiên nhanh hơn nó rất nhiều.
Song đầu linh thú há mồm phát ra một tiếng rống tức giận. Thân thể giữa không trung đột nhiên đổi hướng giống như một viên đạn đã lên nòng, bắn ngược trở lại.
Đang ở giữa không trung mà có thể chuyển đổi phương hướng tự nhiên như thế, ngay cả là cao thủ nhân loại cũng cực kỳ ít, chưa nói gì đến một con linh thú. Nhưng động tác của con linh thú này lại hết sức tự nhiên, không hề có gì vướng mắc.
Trí tuệ của nó cũng không hề kém hơn so với con người. Sự kiêu ngạo, bình tĩnh hoàn toàn vượt qua dự đoán của bất cứ ai.
Nhưng hai cái đầu của nó vừa quay lại, trong ánh mắt chợt thấy một luồng sáng. Ngay sau đó, thân thể nó giống như bị một cơn mưa oanh tạc.
Cơ thể nó giống như bị một đám người cầm chùy mà đập. Khiến cho cơ thể trời sinh được mệnh danh là mình đồng da sắt của nó cũng hoàn toàn mất đi cảm giác.
Song đầu linh thú kêu lên một tiếng, đột nhiên mất đi năng lực bay lượn, rơi xuống đất.
Mới chỉ giao phong lần thứ nhất mà trên người nó đã có vô số giọt huyết bắn ra.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, cực kỳ vui sướng.
Con song đầu linh thú này mặc dù thông tuệ, nhưng nó không biết rằng trên thế giới này cũng không nhất thiết phải cần đến hai con mắt. Cho dù là tai cũng có thể đoán được động tác của nó.
Hai canh giờ chạy trốn vừa rồi, nó đã nhiều lần chuyển ngoặt phương hướng. Hạ Nhất Minh cho dù có sơ sẩy một lần nhưng cũng không thể không để ý đến điều đó.
Cuối cùng thì linh thú cũng không phải là nhân loại. Chúng nó mặc dù thông minh nhưng hành động vẫn có phần theo cảm tính.
Cú vồ vừa rồi của nó cùng với động tác chuyển ngoặt trong khi chạy trốn cũng chẳng có gì khác. Hạ Nhất Minh rất tinh tường, nếu chuyện đấy mà cũng không đoán được thì hắn chẳng hề xứng với danh hiệu tiên thiên đại sư.
Cho nên hắn thừa dịp tránh sang, nhân lúc đại khảm đao lắp ráp xong liền theo hướng phán đoán bổ xuống. Quả nhiên đã làm cho con linh thú phải chịu đau đớn.
Chỉ có điều ngoài sự dự liệu của Hạ Nhất Minh đó là da của nó quá dày, thậm chí còn hơn cả Trường Tí Hạc. Ngay cả khi bị đại khảm đao làm cho chảy máu đầm đìa cũng không hề thương tổn gì lớn.
Song đầu linh thú vừa mới chạm đất liền vọt tới, khí thế hung ác hoàn toàn bộc phát.
Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích liền tránh khỏi.
Hắn cũng từng có kinh nghiệm săn bắn nên biết rằng dồn nó vào chỗ chết không bằng lưu cho nó một đường sống.
Song đầu linh thú bị thương không nặng, dù sao cũng chỉ bị ngoài da mà thôi. Nếu để cho nó nghỉ ngơi một thời gian, chắc chắn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nhưng trong tình huống vận động kịch liệt thế này thì muốn hồi phục cũng không có cơ hội.
Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh tránh sang một bên, song đầu linh thú liền đạp mạnh một cái chui ngay vào hạp cốc u ám.
Hạ Nhất Minh cả kinh, thầm nghĩ không hay. Hiển nhiên là hắn đã quên nó cố ý muốn chạy tới nơi này.
Thực lực của con linh thú đã vượt ra ngoài dự đoán của hắn. Nếu không phải do hắn nhanh trí thì chưa chắc đã làm gì được nó. Nếu ở bên trong còn có một con như thế thì hắn chưa chắc đã có thể địch lại.
Hai tai hắn lại lay động lần nữa. Một lúc sau, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện rõ sự vui mừng và sợ hãi.
Nhờ Thuận Phong Nhĩ hắn có thể khẳng định trong hạo cốc này chỉ có một con linh thú.
Nếu con linh thú có thể qua mặt Thuận Phong Nhĩ, thì cho dù hắn có tài giỏi đến đến đâu cũng đành chịu thua.
Cước bộ di động, Hạ Nhất Minh vọt vào bên trong. Một lúc sau, hắn đã xuyên qua hạp cốc u tĩnh, đi tới một sơn cốc hẻo lánh chưa từng có dấu chân người.
Tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh ngừng lại. Trong cái cốc này cũng được chia thành hai phần. Ngoại cốc rộng khoảng chừng một ngàn thước vuông, cực kỳ bằng phẳng, không hề có một cái cây nào.
Chỗ tiếp giáp giữa ngoại cốc và nội cốc có một khoảng đá vụn. Đi qua chỗ đá đó có thể thấy bên trong phát ra một loại ánh sáng khác thường.
Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hoảng sợ chính là hắn đã nhìn thấy song đầu linh thú.
Song đầu linh thú đang đứng ở thông đạo bên ngoài cốc, ánh mắt hung dữ nhìn chằm chằm vào hắn.
Chớp chớp vài cái, Hạ Nhất Minh tựa hồ không tin vào mắt mình. Hắn có thể khẳng định cho dù là ánh mắt cừu hận hay hơi thở từ trên người đều chính là con linh thú đã gặp ở ngoài hạp cốc.
Chỉ có một điều khác đó là trên người con linh thú này hoàn toàn không hề có thương tích. Nhưng vết thương do đại khảm đao lưu lại đã biến mất toàn bộ.
Nếu không phải trên người nó vẫn còn những giọt máu thì Hạ Nhất Minh không thể tin được đó chính là con linh thú đã gặp.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào phía bên trong cốc. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao con linh thú này lại muốn giao chiến với hắn tại đây.
Thì ra ở trong này còn có một thứ gì đó làm cho nó có thể khôi phục lại lực lượng một cách thần kỳ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 165: Đấu chí
Trong cánh rừng rậm quanh núi, lúc nào cũng có những cơn gió nhẹ nhàng thổi qua nên chẳng khiến cho người khác phải chú ý đến.
Nhưng thanh âm của cơn gió đang lọt vào lỗ tai của Hạ Nhất Minh làm cho hắn hết sức kích động. Bởi trong tiếng gió, hắn nghe được những tiếng động rất lạ. Trong những tiếng động đó ẩn chứa một thứ lực lượng mạnh mẽ, mênh mông, không chỗ nào không có.
Hắn chẳng hề lạ gì đối với nguồn lực lượng này. Bởi trước khi bước chân vào tiên thiên, hắn đã từng hai lần có cảm giác thế này. Một lần là khi gặp Kim Quang Nhãn, còn lần khác là khi gặp Trường Tí Hạc.
Hai lại sinh vật này khác nhau nhưng đều là bá chủ núi rừng, là linh thú có trí tuệ cực cao.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh bắt gặp được cảm giác này, trong lòng hắn cực kỳ sung sướng.
Muốn gặp được linh thú là một điều hết sức khó khăn. Nếu muốn đánh chết chúng lại càng khó. Từ trước tới nay, Hạ Nhất Minh đã tiến vào rừng nhiều lần nhưng không ngờ lần này lại may mắn đến vậy.
Hắn bật dậy, muốn đuổi theo, nhưng nhìn Viên Lễ Huân lại có một chút do dự.
Chỗ này ở rất sâu trong rừng, gia gia và Hạ Lai Bảo đều là cao thủ thập tầng, đại cao thủ hậu thiên nên đối với bọn họ cũng chẳng có gì nguy hiểm. Nhưng Viên Lễ Huân mới chỉ đạt tới ngũ tầng đỉnh phong của thủy hệ, nếu ở đây một mình thì hoàn toàn khác. Chỉ cần một con Hồ Hùng đến cũng đủ để cho nàng mất mạng.
Suy nghĩ thật nhanh xem nếu mang nàng đi cùng…
Với thân thủ của nàng liệu có chuyện gì không?
Đột nhiên, mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn kéo Viên Lễ Huân, thấp giọng nói:
- Nhanh! Cởi quần áo ra nhanh…
Viên Lễ Huân đang sững người, suy nghĩ linh tinh đột nhiên nghe thấy câu này… Đầu tiên nàng ngẩn ra, sau khi hiểu rõ, khuôn mặt liền đỏ như một trái táo chín.
Nàng xấu hổ nói:
- Thiếu gia! Chỗ này không được đâu.
- Sao lại không được? Nhanh đi không kịp. - Hạ Nhất Minh vừa nói, vừa làm luôn. Hắn nhanh chóng cởi áo khoác để lộ ra một bộ quần áo bó sát người cực kỳ lạ.
Tuổi của hắn mặc dù chưa lớn, nhưng thân thể phát dục hết sức hoàn mỹ. Cơ thể cân xứng, vững chắc trông giống như một gốc tùng cao ngất.
Sắc mặt Viên Lễ Huân càng đỏ, nàng liếc mắt đi chỗ khác, không dám nhìn về phía hắn.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng cởi bỏ nội y xuống, đưa cho Viên Lễ Huân, sau đó nói:
- Mặc vào nhanh lên.
Viên Lễ Huân kinh ngạc. Nàng hơi chần chừ rồi cắn răng cởi áo ngoài. Nhưng nàng cũng không cởi hết cả tiểu y bên trong mà mặc luôn bộ nội y kỳ lạ đó ra ngoài.
Bộ quần áo này hết sức kỳ lạ, cực kỳ co dãn. Sau khi mặc vào làm cho người mặc chẳng hề có cảm giác gì hết.
Tốc độ mặc quần áo của nàng không hề chậm. Khi mũi Hạ Nhất Minh vừa ngửi thấy một mùi thơm thì Viên Lễ Huân cũng đã xong, thậm chí ngay cả áo khoác cũng mặc vào.
Hạ Nhất Minh gật đầu, hai tay ôm lấy nàng, lực lượng cường đại nhanh chóng truyền qua. Thân hình Viên Lễ Huân nhẹ bẫng, theo Hạ Nhất Minh bay đi.
Đồ đạc để trên mặt đất, Hạ Nhất Minh cũng chỉ mang theo thanh đại khảm đao. Tất cả những thứ còn lại, hắn đành phải để đấy.
Vài thứ kia mặc dù có chút giá trị, nhưng nếu có thể chiếm được nội đan linh thú thì chúng có đáng là gì.
Hạ Nhất Minh nắm tay Viên Lễ Huân. Hai người bọn họ như làn gió nhẹ xuyên qua cây cối, lướt đi trong rừng.
Trong rừng, cỗ hơi thở của linh thú lưu lại hết sức mờ nhạt. Nó giống như bị một vật gì đó tác động, có thể tiêu tán bất cứ lúc nào.
Hạ Nhất Minh biết chỉ cần khoảng một chén trà nhỏ, luồng hơi thở này sẽ hoàn toàn biến mất không còn chú tung tích nào nữa. Nguồn: https://truyenfull.vn
Trong lòng hắn nghĩ đến linh thú có được năng lực xóa bỏ hơi thở của mình, không để lưu lại chắc chắn sẽ là một loại linh thú cực kỳ thông tuệ. Cũng có thể nói là nó rất ranh ma.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh bắt đầu ngưng trọng. Hắn cảm giác con linh thú này có lực lượng mạnh hơn rất nhiều so với hai con trước đây hắn đã gặp.
Lỗ tai hắn đột nhiên máy động, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nét hoài nghi.
Truy theo một khoảng thời gian, hắn đã từ từ tới gần con linh thú đó. Nhưng hắn lại nghe được giống như con linh thú kia đã phát hiện ra mình, đột nhiên gia tăng tốc độ bỏ chạy về phía trước.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng. Hai chân hắn đột nhiên gia tốc, ôm chặt Viên Lễ Huân vào lòng, nhanh chóng đuổi theo.
Hai mắt Viên Lễ Huan khéo hờ. Không phải lần đầu tiên nàng được ôm như thế này, nàng hết sức quen thuộc dựa vào ngực Hạ Nhất Minh, miệng cười cực kỳ hạnh phúc.
Lúc này Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết được tâm tư của cô gái đang nằm trong lòng. Lỗ tai của hắn run run thu thập hết mọi âm thanh xung quanh.
Từ từ, sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một sự kinh ngạc. Hắn nghe loáng thoáng thấy phía trước có hai tiếng hít thở khác nhau. Tuy nhiên, hai hơi thở này lại có cùng một tần suất.
Hạ Nhất Minh hoài nghi, chẳng lẽ phái trước lại có hai con linh thú? Nhưng trong tai hắn vẫn chỉ nghe thấy âm thanh chạy trốn của một con.
Mặc dù thực lực của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa, nhưng lịch duyệt của hắn còn quá ít. Hắn không thể nghĩ ra được linh thú kia như thế nào nữa.
Một người, một thú với tốc độ cực nhanh, chạy trong rừng. Tất cả mãnh thú gặp bọn họ đều ngoan ngoãn cúp đuôi chạy trốn.
Những loại mãnh thú có thể sinh sống trong hoàn cảnh như thế này thì đối với nguy hiểm chúng đều cảm giác được. Chúng có thể cảm giác được áp lực mạnh mẽ từ một người và một thú phát ra. Luồng áp lực này làm cho bọn chúng đều không thể chịu nỗi. Nên khi tới gần, chúng đều nhanh chóng chạy trốn.
Còn may là một người, một thú không hề chú ý tới đám mãnh thú trong rừng, chỉ cố đuổi theo mục tiêu của mình.
Suốt hai canh giờ, với cước lực của bọn họ đã qua không biết bao nhiêu ngọn núi, khoảng cách truy đuổi càng lúc càng dài.
Đột nhiên, phương hướng của linh thú thay đổi, tốc độ của nó lại tăng thêm một chút.
Hạ Nhất Minh đang bám theo đằng sau lại hết sức vui vẻ.
Hắn hiểu có lẽ linh thú kia biết không thể chạy thoát được nên không muốn chạy trốn nữa. Vì vậy nó mới hướng về một vị trí xác định chạy lại. Có lẽ ở chỗ đó có một con linh thú khác, nên nó muốn kết hợp để đối phó với mình.
Tuy nhiên, cho dù cả hai con linh thú liên thủ thì Hạ Nhất Minh vẫn hết sức tin tưởng có thể một đao chém chết.
Võ đạo của Thành Phó cực kỳ mạnh mẽ. Khi Hạ Nhất Minh đối chiến với hắn đã toàn lực ứng phó. Cuối cùng phải vận dụng Phong Vân Vũ chỉ thế mới có thể khắc chế được hắn.
Nhưng cũn bởi vì hai bên đều dụng tay không đối chiến mà thôi. Nếu cho Hạ Nhất Minh sử dụng đại khảm đao thì hắn có thể cam đoan không cần dụng đến Khai Sơn Tam Thập Lục Thức cũng có thể một đao chém Thành Phó thành hai đoạn. Cho dù là ống tay áo của hắn có khả năng phòng ngự mạnh mẽ đi chăng nữa.
Mỗi người đều am hiểu một loại vũ kỹ, nhưng có hay không có binh khí thì lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.
Nếu có ai nói hai chuyện này hoàn toàn giống nhau thì người đó chính là thằng ngu không hơn không kém.
Lúc này, Hạ Nhất Minh có đại khảm đao trong tay tất nhiên là sự tin tưởng tăng lên gấp trăm lần. Tăng thêm chút lực dưới chân, tốc độ của hắn cũng nhanh hơn một chút, bám chặt phía sau linh thú.
Cuối cùng Hạ Nhất Minh đi tới một hạp cốc. Con linh thú kia phát ra một tiếng gầm rú cực kỳ khó nghe, sau đó mới ngừng lại.
Trong âm thanh của nó có một loại uy hiếp cùng với một sự không cam lòng, nhưng đồng thời mang tới nguy hiểm cực lớn.

Hạ Nhất Minh cười ha hả. Thân thể đang trong không trung, xoay một cái trước mắt hiện ra một cây đại thụ cực lớn, mấy người ôm không hết. Hắn từ từ đi tới trước mặt con linh thú.
Khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy con linh thú, nụ cười hoàn toàn im bặt, mồm hắn há hốc.
Cuối cùng hắn cũng hiểu được tại sao lại nghe thấy có hai tiếng hô hấp mà lại chỉ nghe được tiếng chạy của một con linh thú.
Đó là bởi vì con linh thú này có hai cái đầu.
Hình dạng của con linh thú này vừa có chút giống hổ lại có chút giống báo. Cái đuôi dài của nó dựng đứng. Thân hình rắn như sắt thép nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác hết sức linh hoạt. Trên cổ nó có hai cái đầu giống như đầu hổ. Trên mỗi đầu lại có một cục u, nhìn từ xa tựa như một cái sừng.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút ngưng trọng. Khi trực tiếp đối đầu với con linh thú, nhìn vào hai tròng mắt hung hãn, hắn cảm giác thấy một sự nguy hiểm.
Từ sau khi hắn đạt tới thập tầng, cho dù là đối mặt với Trường Tí Hạc cũng không hề có cảm giác như vậy. Nhưng khi đối mặt với con linh thú này, hắn lại cảm giác rằng thực lực của nó có thể giết chết hắn.
Tất nhiên, không chỉ Hạ Nhất Minh mới có cảm giác đó, mà ngay cả con linh thú cũng có cảm giác như thế.
Nó lẳng lặng hạ thấp thân mình, bốn con mắt nhìn chằm chằm Hạ Nhất Minh. Thân thể nó không hề nhúc nhích giống như hòa hợp cùng với mặt đất.
Hạ Nhất Minh từ từ lui lại. Hắn đẩy Viên Lễ Huân ra phía sau. Cổ tay lộn một cái, ba khúc đại khảm đao trong nháy mắt tổ hợp lại, bay lên trên đầu Hạ Nhất Minh.
Cảm nhận được sự kiên quyết của Hạ Nhất Minh, con linh thú hai đầu biết được rằng loài người trước mắt muốn cùng với nó tử chiến.
Thân hình nó đang phủ phục trên mặt đất chợt động, giống như một tia chớp, phá không đánh về phía Hạ Nhất Minh.
Tốc độ nó cực kỳ nhanh, cả thân hình giống như hóa thành một thanh kiếm sắc bén có thể đâm thủng tất cả mọi vật trên thế gian.
Hai cái miệng há ra, để lộ hai cặp răng nanh nhon hoắt. Giữa hai cái nanh đó chỉ có một màu đỏ lòm như máu.
Từ trong miệng nó mùi máu tươi nồng nặc bay ra, Hạ Nhất Minh còn ngửi thấy lẫn trong đó có cả một mùi rất thối.
Thân hình hắn lúc này mới động. Thoáng một cái, hắn giống như hóa thành một cơn gió cực kỳ phiêu hốt.
Thân hình con linh thú giống như được làm bằng sắt thép, như một thanh lợi kiếm trong nháy mắt chém tới Hạ Nhất Minh. Ánh mắt nó hết sức lạnh lẽo.
Bởi vì, nó vừa xuyên qua không phải là thân thể của Hạ Nhất Minh mà chỉ là một đám tàn ảnh của hắn mà thôi.
Đơn thuần về mặt tốc độ, Hạ Nhất Minh hiển nhiên nhanh hơn nó rất nhiều.
Song đầu linh thú há mồm phát ra một tiếng rống tức giận. Thân thể giữa không trung đột nhiên đổi hướng giống như một viên đạn đã lên nòng, bắn ngược trở lại.
Đang ở giữa không trung mà có thể chuyển đổi phương hướng tự nhiên như thế, ngay cả là cao thủ nhân loại cũng cực kỳ ít, chưa nói gì đến một con linh thú. Nhưng động tác của con linh thú này lại hết sức tự nhiên, không hề có gì vướng mắc.
Trí tuệ của nó cũng không hề kém hơn so với con người. Sự kiêu ngạo, bình tĩnh hoàn toàn vượt qua dự đoán của bất cứ ai.
Nhưng hai cái đầu của nó vừa quay lại, trong ánh mắt chợt thấy một luồng sáng. Ngay sau đó, thân thể nó giống như bị một cơn mưa oanh tạc.
Cơ thể nó giống như bị một đám người cầm chùy mà đập. Khiến cho cơ thể trời sinh được mệnh danh là mình đồng da sắt của nó cũng hoàn toàn mất đi cảm giác.
Song đầu linh thú kêu lên một tiếng, đột nhiên mất đi năng lực bay lượn, rơi xuống đất.
Mới chỉ giao phong lần thứ nhất mà trên người nó đã có vô số giọt huyết bắn ra.
Hạ Nhất Minh cười dài một tiếng, cực kỳ vui sướng.
Con song đầu linh thú này mặc dù thông tuệ, nhưng nó không biết rằng trên thế giới này cũng không nhất thiết phải cần đến hai con mắt. Cho dù là tai cũng có thể đoán được động tác của nó.
Hai canh giờ chạy trốn vừa rồi, nó đã nhiều lần chuyển ngoặt phương hướng. Hạ Nhất Minh cho dù có sơ sẩy một lần nhưng cũng không thể không để ý đến điều đó.
Cuối cùng thì linh thú cũng không phải là nhân loại. Chúng nó mặc dù thông minh nhưng hành động vẫn có phần theo cảm tính.
Cú vồ vừa rồi của nó cùng với động tác chuyển ngoặt trong khi chạy trốn cũng chẳng có gì khác. Hạ Nhất Minh rất tinh tường, nếu chuyện đấy mà cũng không đoán được thì hắn chẳng hề xứng với danh hiệu tiên thiên đại sư.
Cho nên hắn thừa dịp tránh sang, nhân lúc đại khảm đao lắp ráp xong liền theo hướng phán đoán bổ xuống. Quả nhiên đã làm cho con linh thú phải chịu đau đớn.
Chỉ có điều ngoài sự dự liệu của Hạ Nhất Minh đó là da của nó quá dày, thậm chí còn hơn cả Trường Tí Hạc. Ngay cả khi bị đại khảm đao làm cho chảy máu đầm đìa cũng không hề thương tổn gì lớn.
Song đầu linh thú vừa mới chạm đất liền vọt tới, khí thế hung ác hoàn toàn bộc phát.
Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích liền tránh khỏi.
Hắn cũng từng có kinh nghiệm săn bắn nên biết rằng dồn nó vào chỗ chết không bằng lưu cho nó một đường sống.
Song đầu linh thú bị thương không nặng, dù sao cũng chỉ bị ngoài da mà thôi. Nếu để cho nó nghỉ ngơi một thời gian, chắc chắn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nhưng trong tình huống vận động kịch liệt thế này thì muốn hồi phục cũng không có cơ hội.
Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh tránh sang một bên, song đầu linh thú liền đạp mạnh một cái chui ngay vào hạp cốc u ám.
Hạ Nhất Minh cả kinh, thầm nghĩ không hay. Hiển nhiên là hắn đã quên nó cố ý muốn chạy tới nơi này.
Thực lực của con linh thú đã vượt ra ngoài dự đoán của hắn. Nếu không phải do hắn nhanh trí thì chưa chắc đã làm gì được nó. Nếu ở bên trong còn có một con như thế thì hắn chưa chắc đã có thể địch lại.
Hai tai hắn lại lay động lần nữa. Một lúc sau, ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện rõ sự vui mừng và sợ hãi.
Nhờ Thuận Phong Nhĩ hắn có thể khẳng định trong hạo cốc này chỉ có một con linh thú.
Nếu con linh thú có thể qua mặt Thuận Phong Nhĩ, thì cho dù hắn có tài giỏi đến đến đâu cũng đành chịu thua.
Cước bộ di động, Hạ Nhất Minh vọt vào bên trong. Một lúc sau, hắn đã xuyên qua hạp cốc u tĩnh, đi tới một sơn cốc hẻo lánh chưa từng có dấu chân người.
Tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh ngừng lại. Trong cái cốc này cũng được chia thành hai phần. Ngoại cốc rộng khoảng chừng một ngàn thước vuông, cực kỳ bằng phẳng, không hề có một cái cây nào.
Chỗ tiếp giáp giữa ngoại cốc và nội cốc có một khoảng đá vụn. Đi qua chỗ đá đó có thể thấy bên trong phát ra một loại ánh sáng khác thường.
Tuy nhiên, làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy hoảng sợ chính là hắn đã nhìn thấy song đầu linh thú.
Song đầu linh thú đang đứng ở thông đạo bên ngoài cốc, ánh mắt hung dữ nhìn chằm chằm vào hắn.
Chớp chớp vài cái, Hạ Nhất Minh tựa hồ không tin vào mắt mình. Hắn có thể khẳng định cho dù là ánh mắt cừu hận hay hơi thở từ trên người đều chính là con linh thú đã gặp ở ngoài hạp cốc.
Chỉ có một điều khác đó là trên người con linh thú này hoàn toàn không hề có thương tích. Nhưng vết thương do đại khảm đao lưu lại đã biến mất toàn bộ.
Nếu không phải trên người nó vẫn còn những giọt máu thì Hạ Nhất Minh không thể tin được đó chính là con linh thú đã gặp.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn vào phía bên trong cốc. Cuối cùng thì hắn cũng hiểu tại sao con linh thú này lại muốn giao chiến với hắn tại đây.
Thì ra ở trong này còn có một thứ gì đó làm cho nó có thể khôi phục lại lực lượng một cách thần kỳ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 166:
Song đầu linh thủ phun ra một luồng khí màu xanh, hóa thành lực lượng cường đại đánh vào Viên Lễ Huân đang rơi xuống hồ. Mà trong một khắc này nó vẫn chưa từng buông lỏng sự cảnh giác với Hạ Nhất Minh, tốc độ phun xuất liệt hỏa càng về sau càng nhanh hơn.
Tuy nhiên, sau một lúc nó lại cảm giác nguy cơ trùng trùng. Loại cảm giác này đến từ nhân loại trước mắt, mặc dù ngay từ đầu nhân loại này đã khiến cho nó có cảm giác đó, nhưng chưa từng lúc nào mãnh liệt như lúc này.
Bốn con mắt lộ ra thần sắc hoảng sợ đến cực điểm,ánh mắt lưu luyến nhìn vào đầm nước lần cuối cùng, nó đã quyết định sẽ rời xa nơi này.
Mặc dù nó không nỡ bỏ lại khối cự thạch kỳ dị đó, nhưng nó càng hiểu rõ một điều thà mất đi khối cự thạch đó còn hơn, nếu như ở lại dây dưa với nhân loại này thì kết quả của nó sẽ vạn phần bi ai.
Thế nhưng, ngay lúc nó quyết định rời đi, cảm giác nguy cơ chợt tăng mạnh tới tình trạng khó tin.
Bốn ánh mắt đã bị một mảnh quang mang bao phủ hoàn toàn vào trong đó.
Không khí xung quanh trong nháy mắt đã xảy ra sự thay đổi, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh lúc lưu chuyển thành Hỗn Nguyên Kinh, không chỉ có thiên địa lực quanh người hắn xảy ra vặn vẹo, hơn nữa loại lực lượng này càng ngày càng khuếch tán ra hơn nửa sơn cốc.
Đại Khảm Đao bộc phát quang mang chói mắt làm cho người khác không dám nhìn thẳng, giờ phút này đầu thanh đao tựa hồ biến thành mặt trời tí hon tỏa ra màu sắc kim loại.
Không có bất cứ thanh âm gì, tựa hồ trong khu vựa này toàn bộ thanh âm đã bị màu sắc kim loại cưỡng đại che lấp, quang mang trong nháy mắt hội tụ thành đao mang thật lớn, phản xạ ra ánh sáng sắc bén.
Chợt thân hình Hạ Nhất Minh biến mất tại chỗ, sau đó quanh người hắn chợt nổi lên tiếng gió long trời lở đất.
Đao mang của Đại Khảm Đao giống như linh xà thật lớn, do bản chất là kim loại nên tỏa ra hàn ý sâm nghiêm.
Song linh đầu thú mở miệng to ra, nó cảm ứng được loại cảm giác như thế giới ngày tận thế. Lúc nào nó cũng đem toàn lực xuất ra, không dám bảo lưu lại chút nào.
Hai cái miệng mở ra, ngưng tụ lại lực lượng cường đại trước nay chưa từng có, phong hỏa khí đồng thời được phun ra.
Trong bụng nó trong nháy mắt bị khô kiệt , tựa hồ một lần phun này đã huy động toàn bộ lục phũ ngũ tạng của nó, cơ bụng áp vào sống lưng, khiến cho người ta nhìn mà không khỏi bật cười.
Hai loại lực lượng bất đồng ở giữa không trung giao hòa với nhau.
Đây mới chính thức là tuyệt chiêu áp hòm của hai bên, vào thời khắc này, đem hai loại năng lượng giao hòa vào nhau, hơn nữa còn phát ra uy năng cường đại.
Trong nháy mắt gió trợ giúp cho lửa, lửa mượn sức gió khiến cho nó ở phía trước tạo thành liệt hỏa cuồn cuộn vô hạn tuôn đến.
Nhưng mà, ngay lúc này, trước mắt nó sáng lên, nó thấy được rất rõ ràng, trong lúc phong hỏa đang ồ ạt xông tới, một cây đại đao to lớn kinh khủng xuất hiện. Một đao này bổ xuống, cắt đôi phong , cắt đôi hỏa, chia đôi hết thảy mọi thứ, giống như thiểm điện căn bản không cấp cho nó bất cứ cơ hội nào để trốn tránh.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, thức thứ mười sáu.
Đây là chiêu thức cường đại nhất Hạ Nhất Minh có thể nắm được cho tới lúc này, cũng là loại tiên thiên chiến kỹ duy nhất của Kim hệ.
Song đầu linh thú mặc dù có bộ da không kém hơn Trương Ti Hạc, Hạ Nhất Minh lần đầu tiên khiến nó bị thương, trong một đao đó đã ẩn chứa lực lượng của mây và mưa.
Một đao nọ ở trước Từ Gia Bảo của Thái Thương huyện đã đem hai trăm linh một người biến thành mảnh thịt vụn.
Nhưng là, đao thế của nó giống như sơn vũ, chém vào đầu thân thể song đầu linh thú, bất quá chỉ có thể lưu lại bên ngoài thân thể của nó một ít vết thương mà thôi.
Sau khi được bí thạch màu trắng trị liệu, nó rất nhanh đã khôi phục lại như cũ.
Thân thể và khung xương cứng tới mức này cũng chỉ có linh thú cường đại mới xuất hiện.
Vậy mà, khi ngũ hành chân khí ở trong cơ thể Hạ Nhất Minh lưu chuyển, cuối cùng đem Kim hệ lưc lượng phát huy tới cực hạn, hơn nữa còn dùng Đại Khảm Đao thi triển ra Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, lúc này mỗi phần lực lượng trong cơ thể hắn đã được kích phát ra.
Một đao chém xuống, chính là phong hỏa đều bị băng hội, hoàn toàn tiêu tán.
Một đao chém xuống, chính là gặp thần sát thần, phật cản giết phật.
Một đao chém xuống, chính là khai sơn tích địa, không chỗ nào là không bị phá.
Quang mang trước mắt chợt mãnh liệt hơn, một cỗ tiếng gió cùng uy thế trong nháy mắt hướng về bốn phí a xung quanh tản mát ra, ngay cả đầm nước đang yên tĩnh cũng trở nên dập dờn, thậm chí ngay cả ở giữa đầm nước cũng xuất hiện một cái vòng xoáy nhỏ.
Sau một lát, hết thảy mọi thứ đang biến đổi từ từ ngừng lại.
Hạ Nhất Minh ngã ngồi xuống mặt đất, khóe miệng hắn thở hổn hển, mặc dù Đại Khảm Đao vẫn nắm ở trong tay, nhưng giờ phút này đại đao đã bình lặng nằm ở trước mặt hắn, căn bản không thể một lần nữa giơ lên.
Ánh mắt hắn tập trung về phía song đầu linh thú ở cách đầm nước không xa.
Giờ phút này, song đầu linh thú đã chết, thân hình nó bị một đao chặt đứt làm đôi, giống như có người sử dụng thước đo để cắt ra vậy, không có nửa điểm sai lệch.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, lúc này thiên địa khí ở bên ngoài mới chầm chậm chảy vào cơ thể, cơ hồ bản thân vô pháp vận dụng lực lượng để nhúc nhích thân thể .
Một đao vừa rồi giống một đao lần đầu tiên hắn thi triển với Kim Quang Mãng, đưa toàn bộ chân khí trong cơ thể hắn xuất ra toàn bộ, không chút nào lưu lại.
Dưới một đao này tất cả mọi tiềm lực của cơ thể hắn đã được phát huy một cách triệt để.
Nếu địch nhân ở trước mặt Hạ Nhất Minh mà có thể tiếp được một chiêu này, như vậy sau đó Hạ Nhất Minh cũng không còn năng lực để chống cự nữa.
Bất quá một đao có uy lực to lớn thế này, đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của hắn. Một đao chém ra này ngay cả với thân thể vô cùng cường đại của song đầu linh thú cũng không có nửa điểm chống cự, bị nó chém ra làm hai nửa.
Nhìn qua đầu linh thú, trong đầu Hạ Nhất Minh không có một chút vui sướng nào, ánh mắt của hắn cũng dừng lại trên đầu linh thú một chút, cho đến khi xác định được là nó đã tử vong, thì lập tức dời về phía đầm nước đang dao động.
Giờ phút này, khuôn mặt hắn không ngừng co quắp lại, một loại hối hận như độc dược đang điên cuồng cắn nuốt thâm tâm hắn
Khi phát hiện ra đầu linh thú này, Hạ Nhất Minh chỉ có duy nhất một ý niệm, đánh chết nó, lấy nội đan để luyện kim đan.
Vậy mà, dù hắn nghĩ thế nào cũng không ngờ được kết quả cuối cùng, lại khiến cho kẻ khác khó có thể tin được.
Viên Lễ Huân có thể giấu diếm hắn và song đầu linh thú để lén vào trong nội cốc kỳ dị này, tựa hồ đây là một chuyện không thể xảy ra.
Hai lỗ tai của hắn hơi giật giật, bỗng nhiên hắn phát hiện kỳ công Thuận Phong Nhĩ lúc này đã khôi phục lại hiệu quả của nó, tựa hồ như một loại lực lượng áp chế đã biến mất.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, loại lực lượng này là có liên quan tới khối đá thần bí bay lơ lửng giữa mặt nước. Khối đá đó bây giờ đã bị Viên Lễ Huân kéo xuống nước cho nên loại lực lượng kỳ dị tự nhiên cũng biến mất theo.
Hít một hơi thật sâu, lực lượng mới từ từ trở về thân thể của hắn, cắn chặt hàm răng, cố hết sức đứng lên.
Hạ Nhất Minh một lần nữa thả thanh đại đao ra, Gia Gia nói đúng, lúc sinh tử thì chỉ có thanh đại đao này mới là trợ giúp lớn nhất cho hắn.
Nếu hôm nay không mang theo Đại Khảm Đao, tay không đến đây, như vậy ngay cả hắn muốn bộc phát toàn bộ chân khí, cũng chưa chắc đánh chết được song linh đầu thú.
Bất quá, giờ phút này, Hạ Nhất Minh không một chút do dự thả thanh đại đao trong tay xuống, hướng về phía đầm nước chạy đến.
Bước đi được vài bước, thì vẫn thấy lảo đảo như trước, nhưng càng về sau bước chân của Hạ Nhất Minh càng ổn định, càng chạy càng nhanh.
Ngay lúc tới đầm nước, hai chân Hạ Nhất Minh hơi dùng sức, nhào vào trong làn nước.
Thế nhưng, thời khắc này, ánh mắt hắn chợt ngừng lại, bởi vì hắn thấy một đạo thân ảnh màu đen đang từ trong đáy hàn đàm như rái cá lao lên khỏi mặt nước.
Ánh mắt hắn trợn tròn nhìn thân ảnh màu đen lộ ra trên mặt nước đang cuộn sóng, trên mặt nước lộ ra một chiếc đầu ướt sũng.
Viên Lễ Huân, dĩ nhiên chính là Viên Lễ Huân.
Hơn nữa, càng khó có thể làm hắn tin vào mắt mình, hơn nữa hắn nhìn động tác mới vừa rồi của Viên Lễ Huân đã nhìn ra thân thể của nàng căn bản đã không có bất cứ thương tổn gì.
Ngay lập tức trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm vui sướng.
Hắn thậm chí còn không kịp suy nghĩ: rõ ràng Viên Lễ Huấn hứng chịu công kích của song đầu linh thú, vì sao giờ phút này lại không tổn hao chút gì?
Theo phản xạ hắn hét lớn một tiếng, giống như tiếng sét giữa trời bỗng nhiên vang lên.
Viên Lễ Huân vừa mới nổi lên mặt nước, thân hình còn đang run rẩy, nàng bị tiếng thét này làm cho sợ hãi.
Bất quá nàng lập tức tỉnh táo lại, một đạo âm thanh khàn khàn, sợ là cũng chỉ có song đầu linh thú mới có thể phát ra. Mặc dù cùng với ấn tượng ban đầu của nàng có sự khác biệt, nhưng tóm lại không thuộc về loài người.
Nàng lập tức lấy hai tay rẽ nước, muốn tiếp tục lặn vào trong mặt nước. Bởi vì nàng biết, với chỉ một chút thực lực của mình, nếu lộ diện ở đây, như vậy đừng nói là hỗ trợ, mà chỉ có thể làm liên lụy đến Nhất Minh.
Nhưng ngay lúc này mắt của nàng bỗng hoa lên, một đạo thân ảnh từ trên trời giáng xuống. "Bùm" một tiếng rơi vào trong làn nước, hơn nữa còn ôm chặt lấy người nàng.

Trong lòng Viên Lễ Huân phát lạnh, sau đó lập tức cảm thấy một trận ấm áp.
Ở trong đầm nước rét lạnh này, nàng dĩ nhiên lại có cảm giác ấm áp khó diễn tả bằng lời.
Loại cảm giác này giống như nước suối chảy, chậm rãi xâm nhập vào lòng nàng, làm cho nàng nhớ lại hồi bé khi được mẫu thân ôm ấp.
- Lễ Huân, thật sự là nàng? Nàng không sao chứ?
Âm thanh Hạ Nhất Minh vang lên bên tai nàng mang theo một tia hoảng sợ, một tia áy náy, một tia vui mừng, cùng với sự khó tin được.
Sắc mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nhẹ nhàng tránh ra, nhưng vẫn không thể rời khỏi ngực của Hạ Nhất Minh, không thể làm gì khác hơn đành nói:
- Thiếu gia, thiếp không việc gì cả, chàng không cần phải lo lắng.
Thiên địa khí từ bên ngoài dũng mãnh tràn vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, dần dần khiến cho chân khí của hắn khôi phục lại.
Tiên thiên cường giả cùng hậu thiên cường giả thật là hai cấp bậc bất đồng.
Lần đầu tiên sau khi Hạ Nhất Minh phát ra một kích toàn lực đã lập tức rơi vào hôn mê bất tỉnh, hơn nữa phải mấy canh giờ sau mới có thể chậm rãi khôi phục. Mà lúc này đây, cả người hắn chỉ còn cảm giác uể oải vô lực mà thôi. Thiên địa khí liên tục dũng mãnh tiến vào cơ thể, khiến cho chân khí trong Hạ Nhất Minh khôi phục với tốc độ rất nhanh.
Tới giờ phút này hắn hoàn toàn chưa hoàn toàn khôi phục, nhưng mọi hành động không còn trở ngại nữa.
Hai chân liên tục động, Hạ Nhất Minh ôm Viên Lễ Huân nhanh chóng rời khỏi đầm nước.
Hắn buông Viên Lễ Huân, ánh mắt ở trên cơ thể nàng đảo qua vài lần, sắc mặt dần trở nên ửng đỏ mới ho nhẹ một tiếng, nói:
- Không việc gì là tốt rồi.
Viên Lễ Huân thoáng nghĩ tới ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn cơ thể nàng, không khỏi hơi mở miệng ra, chỉ là tiếng thét lên vì thẹn thùng lên tới miệng lại bị nàng nuốt trở lại.
Y phục đã bị nước làm cho ướt hết, gắt gao dính vào thân thể nàng, đem thân hình cân xứng, khỏe đẹp, thon dài của nàng hiển lộ ra không chút bỏ sót. Nhìn thấy thân mình tràn ngập sức sống thanh xuân, ngay cả bản thân nàng cũng có chút động tâm.
Nếu nói có gì nuối tiếc, đó chính là dù sao tuổi của nàng cũng chưa lớn, khiến cho một số địa phương ở trên cơ thể vẫn chưa phát dục hoàn toàn.
Ở trong lòng nàng tự nhiên lại nổi lên một loại cảm giác khác thường.
Bị Hạ Nhất Minh nhìn thấy, hẳn là không có vấn đề gì a…….
Theo ý niệm này hiện lên trong đầu hắn, cảm giác xấu hổ khiến cho gương mặt của nàng nhiễm một màu hồng như ráng chiều.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Ta đi nhặt chút củi khô để đốt.
Thân hình hắn hơi động đã lập tức rời khỏi.
Lấy thực lực của Hạ Nhất Minh, ở bên ngoài rừng rậm dạo qua một vòng, nhất thời đã thu gom được đống củi khô mang vào trong cốc.
Từ đầu đến cuối Hạ Nhất Minh cũng chưa từng hướng về phía song linh đầu thú liếc mắt một cái.
Hắn hiểu được nguyên lại trong trái tim hắn, song đầu linh thú còn xa mới bằng được vị nữ tử này.
Đốt đống củi lên, lửa cháy tản mát ra nhiệt lượng khiến cho người ta cảm thấy ấm áp, cũng đem cái lạnh trên người Viên Lễ Huân mơ hồ đẩy ra xa.
Một canh giờ sau, Hạ Nhất Minh ruốt cuộc thì cũng luống cuống tay chân đem quần áo hai người hong khô. Mặc dù giờ phút này y phục trên người lúc này đã bị nhăn, nhưng so với lúc trước đã cách biệt một trời một vực.
Đến lúc này Hạ Nhất Minh mới mở miệng nói:
- Lễ Huân, nàng làm cách nào thoát được vậy?
Viên Lễ Huân cầm đống y phục được Hạ Nhất Minh hong khô trong lòng khấp khởi mừng.
Làm cho nàng cảm thấy ngượng ngùng là trong đống y phục Hạ Nhất Minh đưa tới lại có nhiều hơn một kiện nội khố. Xem chất liệu của loại nội khố này cùng với chiếc nội y mà Hạ Nhất Minh bắt nàng mặc vào giống nhau. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nàng lập tức biết đây chính là từ trên người Hạ Nhất Minh cởi ra.
Mặc dù nàng không biết bộ y phục này được làm bằng vật gì, nhưng tốt xấu gì nàng cũng sinh ra trong danh môn, lấy tay hơi kéo một chút, nhất thời biết được thứ này đao thương bất nhập. Nghĩ đến tâm tư của Hạ Nhất Minh, lòng nàng hiển nhiên như được uống mật vậy, cái vị ngọt trực tiếp in sâu vào nội tâm.
Giờ phút này nghe được câu hỏi của Hạ Nhất Minh nàng không chút nghĩ ngợi, nói:
- Thiếu gia, thiếp cũng không có bị dính công kích.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kì lạ, nói:
- Không có khả năng, ta rõ ràng nhìn thấy tận mắt mà.
Viên Lễ Huân hơi hé miệng cười, thấy được thái độ Hạ Nhất Minh đối đãi với nàng, trong lòng nàng vô cùng cảm thấy vui mừng, nói:
- Loại hơi thở linh thú đó thường phun ra phi thường kì quái, nhìn thì rất lợi hại, nhưng khi đến bên người thiếp thì lập tức bị biến đi, căn bản giống như phần nhọn của cây thương bị tịt đi vậy.
Nói ra những lời này, sắc mặt của nàng tự nhiên ửng đỏ lên, trộm liếc về phía Hạ Nhất Minh, thấy hắn không có chút cảm giác gì mới có chút yên tâm.
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, hắn nhíu mày nghĩ, bản thân hắn đã đánh với một hồi lâu với song linh đầu thú, biết rõ sự đáng sợ của nó, đặc biệt là nó phun ra loại hơi thở có hai thuộc tính bất đồng lại càng cường đại đến cực điểm, xem như là chiêu cường đại nhất của linh thú.
Nhưng mà Viên Lễ Huân đang ở đây, lại đánh giá nó không ra gì, nhất thời trong lòng hắn nổi lên câu hỏi ngập đầu.
Một lúc sau, Hạ Nhất Minh mới trầm ngâm hỏi:
- Lễ Huân, nàng khi đó có phải đang ôm cự thạch màu trắng không?
- Đúng vậy. - Hai khóe mắt của Viên Lễ Huân khẽ nhếch lên, nói:
- Thiếu gia, khối cự thạch đó rất thú vị, nhìn qua thì rất lớn, nhưng lại không hề nặng chút nào, bị thiếp kèm chìm xuống đáy đầm.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên đầm nước, nói:
- Vậy nó đâu rồi?
- Thiếp để nó ở đáy đầm, ở bên trên đè lên vài tảng đá, khối cự thạch sẽ không nổi lên nữa.- Viên Lễ Huân nói.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn hiểu được, loại khí tức song linh đầu thú phun ra sở dĩ mất đi hiệu lực hẳn là có liên quan tới khối cự thạch đó.
Bất quá, khối cự thạch này thật quý dị khó có thể tưởng tượng nổi, chẳng những có thể áp chế Thuận Phong Nhĩ của hắn, lại còn có thể hồi phục vết thương và tinh lực cho linh thú. Lần này lại phát hiện nó làm miễn dịch loại công kích do linh thú phun ra.
Đủ các loai năng lực thần kỳ tập trung trên khối cự thạch này, cho dù là người ngu muội cũng có thể khẳng định đây là đồ tốt khó có thể bắt gặp.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh một lần nữa cởi y phục ra, tiến vào bên trong đầm nước.
Đầm nước này cũng không phải là rất sâu, chỉ bất quá ở bên trong đầm nước vô cùng lạnh, nhưng trong phạm vi cơ thể loài người vẫn chịu được.
Hạ Nhất Minh xuống dưới không lâu đã thấy được một đoàn thạch quang phát ra, hai chân hắn khẽ động, thân hình đã bơi tới gần khối cự thạch.
Giờ phút này, ở bên trên khối cự thạch được đè mấy hòn đá không quá lớn, những hòn đá này được bao phủ lên một ít tảo biển và bùn đất, rõ ràng là do Viên Lễ Huân tùy ý nhặt tới.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, thân hình trầm xuống đã tiến vào trong quang mang màu trắng sữa đó.
Bỗng nhiên, hai mắt hắn bỗng sáng lên, bởi vì hắn phát hiện, ở trong bạch quang này, tinh thần của Hạ Nhất Minh nhanh chóng được khôi phục, chỉ cần hắn ở lâu trong bạch quang là có thể duy trì được tinh lực luôn tràn đầy.
Hạ Nhất Minh ở trong đầm nước trầm tư một lúc lâu, cuối cùng khẽ phất tay một cái, đem mấy hòn đá ở bên trên hất đi.
Nhất thời, khối cự thạch màu trắng bắt đầu chậm rãi nổi lên trên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 167: Thạch bạch
Khối cự thạch từ từ dâng lên, mặc dù tốc độ nổi lên cũng không phải là rất nhanh, nhưng cũng không có dấu hiệu ngừng nghỉ.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh đã theo khối cự thạch nổi lên gần mặt nước, mà trong quá trình này, Hạ Nhất Minh đã mơ hồ thấy được toàn cảnh của đầm nước.
Nguyên lai diện tích bên dưới đầm nước tựa hồ còn lớn hơn rất nhiều so với tượng tượng của hắn, hơn nữa căn cứ vào hướng nước lưu động, Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy đầm nước này không phải là đầm nước chết, mà là thong với ngoại giới.
"Phác……"
Một tiếng nhỏ vang lên, khối cự thạch rốt cục cũng rời khỏi mặt nước, hơn nữa còn tiếp tục hướng lên khoảng không bay lên, cho đến khi cách mặt nước chừng nửa thước mới dừng lại.
Quang mang màu trắng sữa do khối cự thạch phát ra sau khi rời khỏi mặt nước đã nhanh chóng khuếch trương, phạm vi còn lớn hơn ở dưới nước mấy lần.
Sắc mặt hơi biến đổi, khi khối cự thạch này thoát ly khỏi mặt nước, Hạ Nhất Minh rõ rang cảm ứng được năng lực Thuận Phong Nhĩ lại một lần nữa biến mất. Vô luận hai tai hắn có rung thế nào đi nữa cũng không nghe thấy được âm thanh từ xa.
Trong long Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, nguyên là thế giới này còn có thần vật như vậy. Lúc ở bên ngoài hắn có sử dụng qua Thuận Phong Nhĩ nhưng không nghe thấy bên trong nội cốc còn có đầu linh thú thứ hai ngoài con song đầu linh thú, cho nên mới nghĩ rằng sẽ không bị mai phục ở bên trong.
Đến bây giờ hắn mới hiểu được, hắn mặc dù không lọt vào trong mai phục, bất quá chỉ là do may mắn thôi.
Kỳ công Thuận Phong Nhĩ có năng lực cường đại trên phương diện nghe trộm, nhưng cũng không phải là không có thừ gì khắc chế được nó.
Nếu ở chỗ này còn tồn tại một con linh thú có thực lực tương đương với song đầu linh thú, như vậy khi bị tập kích bất ngờ, Hạ Nhất Minh khó mà an toàn rút lui.
Sau này làm việc, nhất định phải cẩn thận hơn nữa, cho dù bản than có Thuận Phong Nhĩ cũng không thể tin tưởng trăm phần trăm được.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh thần quang, cảm thụ loại hiệu quả do quang mang màu trắng sữa mang đến, tinh lực của hắn đã đạt tới mức trước nay chưa từng có. Cảm giác uể oải vô lực sau khi thi triển một đao vừa rồi đã nhanh chóng biến mất, không những thế chân khí trong cơ thể cũng khôi phục lại tới trạng thái đỉnh điểm. Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có cảm giác phi thường cổ quái, đó chính là giờ phút này hắn vô cùng khỏe mạnh, cho dù có sử dụng thêm một kích vừa rồi cũng không phải là vấn đề khó.
Đến đây, Hạ Nhất Minh rốt cục hiểu được, song đầu linh thú dưới sự bao phủ của quang mang màu trắng sữa, dĩ nhiên có thể liên tục phun ra lực lượng phong hỏa.
Mặc dù hắn không phải là linh thú, nhưng dưới cảm giác tinh lực vô cùng vô tận, vĩnh viễn không hết này, bản than hắn cũng vô cùng kích động.
Giống như tinh lực vô cùng tràn đầy, không được phát tiết ra thì sẽ vô cùng khó chịu.
Lắc lắc đầu, Hạ Nhất Minh đem ý nghĩ quỷ dị này đè nén xuống, nếu để cho Gia gia bọn họ biết, hắn trong lúc vô tri vô giác sinh ra loại ý nghĩ này, còn không biết bọn họ sẽ cười tới mức nào.
Trong lòng vừa động, nếu ngay cả hắn cũng có ý nghĩ như vậy thì với tu vi vủa Viên Lễ Huân sẽ có cảm giác thế nào?
Xoay chuyển ánh mắt, không khỏi nhìn về phía Viên Lễ Huân đang đứng ở xa, bắt gặp ánh mắt nàng đang nhìn mình, bắt gặp ánh mắt đó làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy rung động tâm thần.
Hắn gãi gãi da đầu một chút, đột nhiên giật mình, hỏi:
- Lễ Huân, nàng cảm thấy thế nào?
Viên Lễ Huân không hiểu hỏi lại:
- Cảm thấy gì?
Hạ Nhất Minh nhìn Viên Lễ Huân, giờ phút này nàng cũng đứng trong quang mang màu trắng sữa, nhưng bộ dáng của nàng tựa hồ thật sự không bị ảnh hưởng.
Do dự một chút, đột nhiên trong đầu Hạ Nhất Minh nổi lên một ý nghĩ xưa nay chưa từng có, đánh giá tinh lực của bản than một chút, ánh mắt hắn lộ ra vẻ mong mỏi, nói:
- Lễ Huân, nàng lập tức vận công xem có xảy ra biến hóa gì không?
Viên Lễ Huân mặc dù cảm thấy cực kỳ kinh ngạc, nhưng cũng không làm trái lời Hạ Nhất Minh, lập tức ngồi xuống khởi vận công pháp nội kình mà nàng tu luyện lên.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của nàng, mặc dù Thuận Phong Nhĩ đã mất tác dụng, nhưng nhãn lực của hắn vẫn như cũ, rất dễ dàng biết được trạng thái của Viên Lễ Huân.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh âm thầm thở dài, xem ra vận công dưới quang mang thần bí này cũng không phải là không có chỗ tốt.
Từ từ, trên mặt Hạ Nhất Minh nổi lên thần sắc khẩn trương.
Bởi vì hắn đã nhìn ra, lúc này Viên Lễ Huân đã vận công tới trạng thái đỉnh phong, đang chuẩn bị đánh sâu vào cực hạn bích chướng tầng thứ sáu.
Loại tình huống này hai người bọn họ cũng đã gặp qua nhiều lần trong lúc tu luyện, chỉ bất quá mỗi lần đều chấm dứt bằng thất bại.
Nhưng lúc này đây đã xảy ra biến hóa khác lạ, khi nội kình của Viên Lễ Huân trùng kích tới cực hạn bích chướng chỉ gặp một chút trở ngại, sau đó lập tức thông qua.
Giống như áp lực hai nơi hoàn toàn khác nhau, cường đại nội kình giống như đê vỡ tràn ngập vào trong những kinh mạch mới.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại, hắn ngẩng đầu nhìn về phía khối cự thạch đang lơ lửng trên đầm nước, trong long suy tư.
Không bao lâu, Viên Lễ Huân đã thu công đứng lên, trên gương mặt nàng tràn ngập vẻ hưng phấn, hai bên khóe mắt và môi lộ ra sự tươi cười vui vẻ.
Hạ Nhất Minh có thể giải thích được tâm tình của nàng lúc này, bởi vì hắn đã từng có kinh nghiệm trải qua.
- Thiếu gia, đây là do công hiệu của khối cự thạch này sao? – Viên Lễ Huân hưng phấn một hồi, cuối cùng bình tĩnh trở lại hỏi.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nói:
- Không sai, đúng là công hiệu của nó.
- Đây rốt cục là vật gì? – Ánh mắt Viên Lễ Huân đột nhiên lộ thần sắc mê người, nói:
- Nó có thể trợ giúp chúng ta đột phá cực hạn bích chướng sao?
Hạ Nhất Minh trầm tư một lát, hơi lắc đầu, nói:
- Ta cũng không biết thứ này là cái gì, nhưng nó quả thật là vật báu vô giá. Chúng ta sẽ lấy xuống một ít, đem về chậm rãi nghiên cứu.
Viên Lễ Huân kinh ngạc nói:
- Thiếu gia, chàng không đem toàn bộ về sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này thật sự quá lớn, chúng ta căn bản không có biện pháp dấu đi. Hơn nữa lấy công diệu thần kỳ của nó, ta khẳng định một khi bị bại lộ ra sẽ khiến cho vô số người nổi long tham. Lúc đó nó chính là căn nguyên của tai họa.
Viên Lễ Huân cũng không phải là một kẻ ngốc, vừa rồi là do vô cùng hưng phấn, giờ phút này tỉnh táo lại suy nghĩ, ánh mắt trên mặt cũng trở nên ngưng trọng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua hai nửa thi thể của song đầu linh thú, đột nhiên nghĩ tới một chuyện, hỏi:
- Lễ Huân, nàng làm sao vào được đây?
Sắc mặt Viên Lễ Huân ửng đỏ, nói:
- Thiếu gia, thiếp ở bên ngoài nhìn thấy chàng và song đầu linh thú quyết đấu vô cùng lợi hại, hơn nữa còn nhìn thấy nó rõ rang đã bị trọng thương, vì sao chỉ trong chốc lát lại hoàn hảo như ban đầu, cho nên mới đi vào nội cốc, không nghĩ tới lại phát hiện ra khối cự thạch này. Nguồn: https://truyenfull.vn
Ánh mắt của nàng nhìn về phía khối cự thạch, hiển nhiên nó đã gây cho nàng sự rung động rất lớn.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Nàng làm sao có thể vượt qua mặt bọn ta để tiến vào nội cốc?
Ảnh hưởng của tảng đá cũng không lớn, chỉ trong vòng nội cốc mà thôi, nhưng lúc hắn cùng song đầu linh thú dây dưa đều mắt nhìn bốn phía, tai nghe tám hướng, với tu vi của Viên Lễ Huân làm sao có thể thoát khỏi quan sát của hắn?
Viên Lễ Huân cười, nói:
- Thiếu gia, kỳ thật thiếp lặn xuống nước để tới đây.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập thần sắc khó hiểu.
Viên Lễ Huân duỗi ngón tay ra, chỉ về một hướng, nói:
- Đầm nước này có lỗ thông ra bên ngoài, thiếp lúc đầu cũng không biết, bất quá khi thử nghiệm một chút không ngờ lại vào được đây.
Thần sắc của nàng đỏ lên, thấp giọng nói:
- Thiếp vừa tiến vào không lâu đã thấy linh thú tiến vào dưỡng thương ở trong bạch quang. Sau đó chàng tiến vào, cùng nó đại chiến, mà nó ỷ vào quang mang của khối cự thạch này, cho nên mới không rơi xuống hạ phong, vì vậy thiếp…..
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút kích động, Viên Lễ Huân đã nhìn thấy được khả năng của con linh thú, như thế nào lại không biết sự lợi hại của nó?
Thế nhưng ngay cả dưới tình huống đó, nàng vẫn không chút do dự, đem khối cự thạch kéo xuống nước.

Nếu không phải thế, song đầu linh thú dưới tình huống tinh lực được bổ sung liên tục ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không dám nói sẽ nắm chắc phần thắng.
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
- Lễ Huân, cám ơn nàng.
Năm chữ này mặc dù hắn nói ra vô cùng nhẹ nhàng, nhưng Viên Lễ Huân lại nghe được rõ rang, thần sắc nàng hơi hồng lên, trong long tràn ngập sự thỏa mãn, sung sướng.
"Nguyên lai, mình cũng không phải là không đúng, cũng có thể trợ giúp chàng….."
Hai người bọn họ ở lại đây nửa ngày, ngoài việc nghỉ ngơi và phơi khô quần áo ra, thì việc chính là xử lý thi thể song đầu linh thú cùng với khối cự thạch màu trắng.
Mặc dù trước sau đã có bốn con linh thú chết trong tay Hạ Nhất Minh, nhưng nếu muốn nói tới việc xử lý thi thể chúng, thì hắn quả thật chỉ như một đại cô nương lần đầu bước lên kiệu.
Hơn nữa Hạ Nhất Minh lại hiểu rõ, muốn chiếm được chỗ tốt lớn nhất trên thi thể linh thú, vậy thì việc xử lý nó là vô cùng quan trọng.
Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh quyết định đem hai nửa thi thể của con linh thú gói lại, chờ Gia gia tới đây xử lý.
Cuối cùng, ánh mắt hai người bọn họ hướng về phía cự thạch nhìn lại.
Đem thứ này kéo xuống thì vô cùng đơn giản, chỉ cần dung sức một chút, là có thể đưa nó xuống mặt đất.
Khối cự thạch này là một chỉnh thể, bộ dạng hình chữ nhật như một chiếc quan tài. Chỉ bất quá chiếc quan tài này rất lớn, nếu có thể nhấc lên thì phải cần ba người bình thường như Hạ Nhất Minh thì mới có thể làm được.
Tuy nhiên khối cự thạch mặc dù to lớn nhưng lại không có chút sức nặng nào, đưa tay sờ lên nó lại có cảm giác như đang tiếp xúc với kim loại. Vật thể thần kỳ như thế, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng phải tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Nếu chỉnh thể khối cự thạch đã lớn như vậy, Hạ Nhất Minh cũng không chút khách khí tách ra một ít bằng đầu ngón tay.
Thế nhưng, miếng đá vừa được Hạ Nhất Minh tách ra đã xảy ra kỳ sự.
Trên hòn đá tách ra đột nhiên nhúc nhích, không lâu sau nó hoàn toàn biến mất, không còn để lại dấu vết.
Hạ Nhất Minh mở to mắt, tảng đá này có thể di động sao?
Hắn xoay đầu, đồng thời bắt gặp được ánh mắt hoảng sợ của Viên Lễ Huân.
- Thiếu gia…..
- Làm sao?
- Trên thế giới này có quỷ sao?
Hạ Nhất Minh trầm tư một lúc lâu, nói:
- Không biết, nàng hỏi chuyện đó làm gì?
- Thiếp, thiếp sợ quỷ.
- Nói nhảm, ta cũng sợ!
- Hay là chúng ta rời khỏi đây thôi. – Viên Lễ Huân cẩn thận đề nghị.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, nói:
- Chờ một chút.
Hắn đưa tay ra, đem Đại Khảm Đao cầm vào trong ta. Sao đó hít sâu một hơi, ngũ hành chân khí trong cơ thể bắt đầu được vận chuyển không ngờ, bắt đầu từ Thủy hệ Ba Văn Công, dựa theo ngũ hành tương sinh trong nháy mắt đã chuyển thành Kim hệ Hỗn Nguyên Kình.
Hắn giơ cao đại đao lên, từ trên người đột nhiên bộc phát ra khí thế cường đại tới cực điểm.
Dưới áp lực của khí thế này Viên Lễ Huân không nhịn được phải lui về sau vài bước lùi vào trong quang mang màu trắng sữa. Bất quá khiến cho nàng kinh ngạc chính là, khi nàng tiến tới gần khối cự thạch thì áp lực do Hạ Nhất Minh phát ra nhất thời giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên tu vi của nàng chỉ mới đạt tới lục tầng, cũng phải khó khăn lắm mới có thể chịu được.
Theo tiếng hét lớn của Hạ Nhất Minh, đại đao trong tay hắn được bổ xuống.
Ở trước mặt hắn, xuất hiện một đạo đao mang thật lớn với khí thế khai sơn phá thạch, trực tiếp hướng về phía vách cốc bay đi.
Một tiếng nổ "Ầm ầm" truyền đến, trên vách cốc đất đá bay mù mịt, giống như bị thuốc nổ oanh tạc, ở đó xuất hiện một cái tiểu sơn động đủ để chứa khoảng mười người.
Mà cước bộ của Hạ Nhất Minh lúc này cũng hơi lảo đão, tựa hồ tình trạng kiệt lực lại kéo đến, có thể tùy thời mà ngã xuống. Thế nhưng hắn cố gắng trụ vững, sau đó tinh quang trong mắt văng khắp nơi, phảng phất một đao vừa rồi căn bản không thể tạo ra bất cứ ảnh hưởng gì tới hắn.
Viên Lễ Huân kinh ngạc há miệng, ánh mắt nhìn dưới chân Hạ Nhất Minh. Thế mới biết, nguyên lai khi Hạ Nhất Minh phát ra một kích kinh thiên động địa như vậy, thân thể vẫn cố đứng trong vòng bao phủ của quang mang màu trắng sữa.
Từng cảm thụ qua sự kỳ diệu của quang mang đó, Viên Lễ Huân hiểu được đạo lý trong đó, chỉ là không biết tại sao Hạ Nhất Minh đột nhiên lại làm như vậy thôi.
Chỉ thấy Hạ Nhất Minh cầm đại đao, tựa hồ như đang tự hỏi, cuối cùng hài lòng gật đầu.
Trước kia khi Gia gia hắn gặp nguy hiểm, hắn từng bộc phát đánh ra một chiêu này, đem toàn bộ nội kình và tiềm lực cơ thể trong nháy mắt phát huy.
Nhưng mà, sau lần đó, hắn không còn thi triển được ra một chiêu cường đại như vậy nữa.
Cho dù là sau này sử dụng lối vận kình ngũ hành chân khí để thi triển ra Khai Sơn Thập Lục Thức cũng không có uy lực cường đại như thế.
Đương nhiên, khi hắn vận chuyển ngũ hành chân khí để thi triển ra Khai Sơn Thập Lục Thức thì uy lực cũng chỉ cao hơn một bậc thôi, chứ vẫn không thể kích phát ra toàn chân khí đánh ra một chiêu được ăn cả ngã về không như thế.
Đến lần này, tại một khắc nhìn thấy Viên Lễ Huân rơi xuống hồ nước, trong đầu hắn trống rỗng, ngược lại ngoài ý muốn vận hành ngũ hành chân khí tương sinh, hơn nữa có thể thành công bộc phát ra toàn bộ nội kình, nếu không cũng không có khả năng chém chết song đầu linh thú ngay tại chỗ.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đang đăm chiêu suy nghĩ, chính là loại cảm giác này, loại cảm giác đem toàn bộ chân khí trong cơ thể kích phát ra, nếu đem nó phối hợp với Khai Sơn Thập Lục Thức, như vậy uy lực sẽ đạt tới mức nào?
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, nó đã tự thành một hệ thống, đủ để trở thành một tuyệt kỹ khi giao thủ với cao thủ có cảnh giới cao hơn.
Nắm chặt đại đao trong tay, giừo phút này trong lòng Hạ Nhất Minh không còn bất cứ mê hoặc nào nữa, tất cả đều được thay bằng sự tự tin cường đại.
Bởi vì hắn đã chính thức nắm được một thức này, mặc dù một thức đó sẽ làm cho bản thân tiêu hao toàn bộ chân nguyên, nhưng không thể phủ nhận, nó sẽ trở thành tuyệt chiêu áp hòm cuối cùng giống như phong hỏa của song đầu linh thú. Một chiêu này đã trở thành hậu thuẫn cực mạnh cho Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt của hắn lấp lóe tinh quang, nếu bây giờ gặp phải Thành Phó, như vậy khi thi triển ra một chiêu này chỉ sợ vị tiên thiên đại sư của Khai Vanh quốc sẽ không thể tiếp nổi.
Thấy được vẻ vui mừng, kích động trên gương mặt Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân hiểu được một điều.
Nàng biết, chỉ khi nào có sự đột phá trong việc tu luyện, Hạ Nhất Minh mới có biểu hiện cao hứng như thế.
Đây là loại tâm tình rât mãnh liệt, phảng phất giống như bệnh truyền nhiễm, khiến cho Viên Lễ Huân cũng nhảy lên vui mừng.
Hai người nhìn nhau cười, Viên Lễ Huân nhìn lên trời, đột nhiên nói:
- Thiếu gia, sắc trời đã tối, chúng ta trở về thôi.
Hạ Nhất Minh gật đầu đồng ý, từ lúc bắt đầu truy kích song đầu linh thú đến bây giờ đã trải qua gần một ngày. Vô luận Hạ Vũ Đức, hay Hạ Lai Bảo chỉ sợ cũng đã trở lại điểm tập hợp.
Dựa theo suy nghĩ của Hạ Nhất Minh là muốn đem theo hòn đá màu trắng ở bên ngoài, để nghiên cứu qua một chút.
Khối cự thạch này có đủ các loại tác dụng thần kỳ, muốn nói Hạ Nhất Minh không động tâm chính là nói dối. Hơn nữa hắn còn mơ hồ phát hiện, nếu có thể giữ nó ở bên ngoài, vậy sau này việc tiến hành tu luyện võ đạo sẽ khiến cho sự trưởng thành của tiên thiên chân khí có rất nhiều chỗ tốt.
Thế nhưng, Hạ Nhất Minh khi nghĩ tới khi gặp mặt hai vị lão nhân gia, bộ dạng lo lắng chờ đợi của bọn họ, hắn không còn bất cứ ý niệm nào về việc nghiên cứu vũ kỹ ở trong đầu nữa.
Do dự một chút, hắn cầm cây đại đao, đi tới trước vách cốc, bổ xuống.
Lấy lực lượng của đại đao muốn bổ nứt một tòa núi thì không thể được. Nhưng lấy sự sắc bén của nó cùng với lực lượng của Hạ Nhất Minh, thì dùng nó để tạo ra một cái thạch động là việc dễ dàng. Không lâu sau, Hạ Nhất Minh đã tạo được một cái động đủ để chứa khối cự thạch màu trắng đó.
Hạ Nhất Minh đem khối cự thạch đẩy vào bên trong, sau đó lấy một tảng đá to chặn động khẩu lại, hơn nữa còn dung dây leo để che lấp.
Mặc dù nhìn qua rất thô, nhưng nếu không cẩn thận quan sát thì khó ai có thể nhìn ra được đấy là một cái động khẩu, càng không ai nghĩ tới bên trong đó cất giấu một bí mật.
Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh mới hài lòng đi tới bên đầm nước rửa sạch tay.
Không chút tị hiềm nào đem ôm Viên Lễ Huân vào trong lòng, sau đó theo đường cũ chạy đi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh đối với phiến rừng này không có chút quen thuộc, nhưng thời gian mới trải qua một ngày, nên trí nhớ của hắn vẫn còn như mới.
Phong lực lượng được Hạ Nhất Minh vận dụng tới cực hạn, Viên Lễ Huân được mang đi có cảm giác giống như đang đằng vân giá vũ. Loại cảm giác này phi thường tuyệt vời, ở trong lòng nam nhân lại càng có thêm một loại cảm giác ấm áp tiến vào nội tâm, nàng chỉ mong loại cảm giác đó có thể duy trì vĩnh viễn…..
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top