Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 147: Thủy huyễn cận
Hạ Nhất Minh sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới tổng cộng đã gặp được nhị vị tiên thiên cường giả, mà vị trước mắt này không nghi ngờ gì chính là vị thứ ba.
Khi hắn chậm rãi ngồi xuống trong lương đình, không khỏi hơi ngẩn người ra một chút.
Vô luận là Đình Thế Quang của Hỏa Ồ quốc, hay là Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn của Kim Lâm quốc đều là người có tướng mạo đường hoàng. Thế nhưng, vị hộ quốc đại sư của Thiên La quốc này có khuôn mặt khiến cho người ta cảm thấy tức cười.
Kỳ thật, vị Thủy Huyễn Cận Đại Sư này có khuôn mặt tương đối đầy đặn, đôi mắt lấp lánh hữu thần. Nhưng mà, hắn lại có một cặp lỗ tai vô cùng lớn, giống như đôi tai tượng phật vậy.
Bất quá cũng chỉ ngẩn ra một chút mà thôi, Hạ Nhất Minh lập tức thu liễm lại tâm hành lễ thật sâu, nói:
- Ra mắt Thủy huynh.
Sau khi gặp qua được hai người Đinh Thế Quang và Lữ Tân Văn, hắn biết trong lúc tiên thiên cường giả gặp gỡ cũng không lấy thân phận, tuổi tác để so sánh, mà là đều dựa vào thực lực nói chuyện.
Nếu đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, như vậy có thể cùng lấy thân phận ngang hàng để nói chuyện.
Thủy Huyễn Cận đứng lên, nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh một lúc, đột nhiên thở dài, nói:
- Hạ huynh thật sự là còn trẻ tuổi.
Hạ Nhất Minh nghe thấy được tiếng thở dài có bao hàm sự cảm khái, hắn kinh ngạc ngẩng đầu, chăm chú nhìn vài lần, sắc mặt không do dự mà hơi biến hóa.
Thủy Huyễn Cận kinh ngạc, hỏi:
- Hạ huynh lại có thể nhìn ra sao?
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, lắc đầu nói:
- Ta cũng không nhìn rõ, Thủy huynh không cần lo lắng nhiều.
Hắn nói ra những lời này, cũng không khỏi có chút nghĩ một đằng nói một nẻo. Kỳ thật, khi hắn cẩn thận quan sát, đã phát hiện ra sức sống của Thủy Huyễn Cận bây giờ tựa hồ đang có chút mất dần đi.
Khi hắn gặp qua hai tiên thiên cường giả nọ, Hạ Nhất Minh đều cảm thấy sinh cơ bừng bừng, có loại cảm giác giống như trong mùa xuân vạn vật đang sinh trưởng. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hắn biết, đây là vì sức sống của tiên thiên cườmg giả rất cường đại nên mới toát ra khí thế như vậy, cũng chỉ có cao thủ cùng giai mới có thể cảm ứng được rõ ràng.
Tuy nhiên, trên người Thủy Huyễn Cận thì sinh cơ lại đang dần dần mất đi, như mùa xuân đã qua, mùa hè cũng đã qua, mà mùa thu lá rụng, mùa đông rét buốt đang đến.
Thủy Huyễn Cận cười sang sáng, nói:
- Hạ huynh, nhãn lực của huynh tốt như thế, quả thật đã vượt ra ngoài dự liệu của ta. Bất quá, ngươi cũng không cần gíấu diếm, lão phu năm nay đã hơn hai trăm tuổi, quả thật không còn sống được mấy năm nữa.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra vẻ xấu hổ, nhưng trong lòng hắn vô cùng bội phục, người này không biết đã sống bao nhiêu năm, nhưng tinh thần vẫn còn sáng sủa, điểm này có thể cảm nhận được qua ánh mắt trong suốt của hắn, đây quả thật là điều khó có được.
Thủy Huyễn Cận đưa bàn tay ra, nói:
- Hạ huynh, mời ngồi.
Hạ Nhất Minh ngồi xuống trước mặt đối phương, giờ phút này hắn đối với lão nhân hơn hai trăm tuổi này đã có hảo cảm rất tốt. Chỉ là xoay chuyển ánh mắt, nhưng lại vẫn như trước rơi vào hai chiếc tai to lớn của hắn.
Thủy Huyễn Cận thấy được ánh mắt của hắn, không khỏi hơi cười, sau đó, đôi lỗ tai trên đầu hắn tựa hồ phát sinh kỳ tích đang dần rút nhỏ lại, trong nháy mắt đã khôi phục lại giống như người bình thườmg.
Đôi mắt của Hạ Nhất Minh trợn tròn, hắn lập tức hiểu được, nói:
- Công pháp thật thần kỳ, thỉnh giáo Thủy huynh. Đây là loại công pháp gì vậy?
- Loại công pháp này là Khiếu Tố Thuận Phong Nhĩ, là loại tiên thiên công pháp của hoàng thất Thiên La quốc.
Thủy Huyễn Cận cười nói:
- Đây là một loại tiên thiên phụ trợ công pháp cực kỳ hiếm thấy, bất quá không phải bất kỳ ai cũng có thể học được.
- Vì sao?
- Bởi vì... Loại công pháp này không thuộc trong ngũ hành công pháp, muốn tu tập nó nhất định phải có thiên phú Phong hệ công pháp.
- Thủy Huyễn Cận bình tĩnh nói.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nói
- Ngoài ngũ hành công pháp ra, còn có loại công pháp khác sao?
- Đương nhiên.
- Thủy Huyễn Cận hít sâu một hơi, tựa hồ muốn đem toàn bộ không khí tươi mát xung quanh thu hết vào trong người, nói:
- Trong thiên nhiên có thiên biến vạn hóa, con đường thành đại đạo có ngàn vạn lối, mỗi lối đều bất dồng. Trên thế giới này, có bao nhiêu lực lượng là có bấy nhiêu thuộc tính. Ngũ hành lực là loại lực lượng căn bản, nhưng cũng không thể đại biểu cho toàn bộ lực lượng. Mà Phong lực lượng, bất quá cũng chỉ là trong hàng ngàn vạn con đường trở thành đại đạo mà thôi.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh văng ra khắp nơi, trước kia, cho dù là Gia gia hắn cũng chưa từng nói qua chuyện này với hắn. Mà lời nói này chính là dang khai mở tri thức cho hắn, chỉ trong nháy mắt, hắn tựa hồ đối với thiên nhiên càng có chỗ hiểu sâu hơn.
Đặc biệt hắn từng lĩnh ngộ gió và mưa.
Hắn thậm chí còn sinh ra một loại cảm giác có thể tùy thời đem bức màn trước mắt vén lên, thiếu chút nữa đã đứng lên luyện tập quyền pháp.
Bất quá, Hạ Nhất Minh rất nhanh thu liễm tâm thần, hướng về phía Thủy Huyễn Cận cung kính thi lễ.
Lần này di tới kinh thành, quả nhiên là một quyết định không sai lầm, chỉ bằng một câu nói này cũng dã làm cho hắn chiếm được rất nhiều lợi ích.
Thấy được thái dộ như vậy của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận cũng có chút run sợ, hắn kinh ngạc nói:
- Hạ huynh, chẳng lẽ sư phụ của ngươi trước giờ không nói qua những đạo lý này sao?
Quả thật, những đạo lý này hậu thiên cao thủ không cần, nhưng đối với tiên thiên cao thủ mà nói lại là những đạo lý cơ bản nhất, chỉ cần có sư thừa, như vậy đệ tử ngay khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, Nhất định sẽ đem những trụ cột này nói ra.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi ửng đỏ, nói:
- Thủy huynh, tại hạ cũng không có sư thừa.
- Cũng không có sư thừa?
- Thủy Huyễn Cận trầm ngâm một chút, nói:
- Nhưng là theo ta được biết, một nhà Hạ huynh tựa hồ có quan hệ sâu đậm với Hoành Sơn Nhất mạch.
Hạ Nhất Minh hiểu được, những điều này khẳng định là do Lâm Đào Lật tiết lộ tin tức.
Hắn hơi cười nói:
- Gia tổ từng là ký danh đệ tử của Hoành Sơn phái, bất quá bốn mươi năm trước cũng đã rời núi, cho đến nay vẫn chưa quay về Hoành Sơn, cho nên tiểu đệ trước mắt cũng không phải là người của Hoành Sơn.
Sắc mặt Thủy Huyễn Cận hơi thay đổi, hắn thì thào nói:
- Đã như vậy, như vậy Hạ huynh làm sao có thể đặt chân vào tiên thiên cảnh giới?
Hạ Nhất Minh chìa song thủ ra, nói:
- Ta là sử dụng tương sinh công pháp, cuối cùng bứt phá cực hạn bích trướng, tiến vào tiên thiên. Ánh mắt của Thủy Huyễn Cận rốt cục lộ vẻ kinh hãi, nói:
- Hạ huynh, tự mình bước vào tiên thiên cảnh giới mà không phải là sử dụng tiên thiên kim đan sao?
- Đúng vậy.
- Hạ Nhất Minh mĩm cười đôn hậu, suy nghĩ một chút, nói:
- Ta cũng có nghe nói đến tiên thiên kim đan, nhưng đáng tiếc là cho tới bây giờ cũng chưa nhìn thấy. Bất quá, tấn chức lên tiên thiên cảnh giới quả thật so với tấn chức nội kình thì khó hơn nhiều.
Khuôn mặt Thủy Huyễn Cận có chút co quắp lại, một lúc lâu sau hắn mới thở dài một hơi, nói:
- Hạ huynh, lão phu vốn tưởng ngươi cùng với các thanh niên ở trong siêu cấp môn phái giống nhau, thiên phú cực cao, nhưng đều dựa vào tiên thiên kim đan để tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng hôm nay lão phu mới biết được, nguyên lai bản thân còn đánh giá Hạ huynh rất thấp a.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, thử dò xét một chút, hỏi:
- Thủy huynh, ngươi nói siêu cấp môn phái chẳng lẽ là nhưng môn phái lánh đời như Hoành Sơn? Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch cũng là một trong những môn phái lánh đời, nhưng cùng với các siêu cấp môn phái lại không có quan hệ.
Chứng kiến Hạ Nhất Minh đối với vấn đều này tựa hồ có chút hứng thú, hắn vung tay lên, nói:
- Hạ huynh, sau này ngươi trở thành môn hạ của Hoành Sơn phái thì tự nhiên sẽ biết những tin tức đó, Nếu do ta nói cho biết, ngược lại không được tốt.
Hạ Nhất Minh lúc này mới không hỏi tiếp, hắn trầm ngâm một chút, rồi nói:
- Thủy huynh, ngươi nói trong siêu cấp môn phải cũng có tiên thiên cường giả trẻ tuổi sao?
Thủy Huyễn Cận do dự chốc lát, nghiêm nghị nói:
- Đúng. Bất quá những người đó mặc dù thiên tư hơn người, nhưng muốn so sánh với Hạ huynh, đó chính là một trời một vực.
Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, không có một chút do dự nào.
Quả thật, lấy tuổi của Hạ Nhất Minh, nếu không sử dụng kim đan, hoàu toàn bằng vào thực lực của mình mà tiến vào tiên thiên cảnh giới. Không dám nói sau này có người như vậy không, nhưng tuyệt đối là trước nay chưa từng có.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng: "Mình có thiên phú cái rắm a, nếu như không phải ngày trước gặp được kỳ ngộ trong hồ, làm cho thể chất của bản thân xảy ra biến hóa vi diệu, thì làm sao bản thân có được thành tựu như ngày hôm nay?"
Thủy Huyễn Cận cảm thán vài câu, ánh mắt dần trở nên nghiêm túc, nói:
- Hạ huynh, ngươi nếu nhìn ra tuổi thọ của lão phu không còn dài, như vậy cũng có thể biết được mục đích lão phu yêu cầu ngươi tới đây a.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt, nghĩ không ra Thủy Huyễn Cận lại đi thẳng vào vấn đề như vậy, bất quả nghĩ lại, làm như vậy cũng là phù hợp với tính cách của hắn.

Lo lắng một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Thủy huynh, ta có một chuyện không rõ, Mời ngươi giải thích một chút.
- Mời nói.
- Ngươi vì sao trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc vậy?
- Bởi vì lão phu và quốc chủ trước đây của Thiên La quốc có giao tình.
- Thủy Huyễn Cận không chút do dự nói:
- Một trăm ba mươi năm trước, ta đã bắt đầu đảm nhiệm chức vụ hộ quốc đại sư của Thiên La quốc, hơn trăm năm qua chứng kiến Thiên La quốc hưng thịnh phát triển, từ một tiểu quốc đến nay đã mở rộng gấp bốn lần so với trước. Hôm nay ta đã già, sức khỏe đã kém hơn trước, nhiều nhất cũng chỉ là dựa vào chút danh tiếng khi xưa dễ uy hiếp đám sài lang, mãnh hổ xung quanh mà thôi.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Lão phu nguyên tưởng rằng, sau khi bản thân chết di, Thiên La quốc sẽ giống như những tiểu quốc ở vùng Tây Bắc này, từ từ tiêu vong. Nhưng không nghĩ tới lúc này lại xuất hiện một thiên tài đại sư như ngươi.
Nói những lời này, hai mắt Thủy Huyễn Cận có chút sáng lên, lộ vẻ kích động, nói tiếp:
– Cho nên ta mời ngươi đến đây, hy vọng ngươi có thể kế thừa vị trí của ta, tiếp tục thủ hộ
cho Thiên La quốc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ba động, giờ phút này, vị lão nhân trước mặt này dĩ nhiên lại làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác kỳ dị. Vị Thủy Huyễn Cận đại sư này cùng với Gia gia Hạ Vũ Đức của hắn giống nhau, trong lòng vẫn còn sự tình vướng mắc, vì chuyện này, bọn họ ngay cả lúc sắp chết rồi mà cũng không thể yên tâm.
Mặc dù mục tiêu của bọn họ không hoàn toàn giống nhau, nhưng tâm ý lại không có chút khác nhau.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh im lặng không nói, Thủy Huyễn Cận hòa hoãn nói:
- Hạ huynh, ta biết ngươi tiền đồ vô lượng, nhưng Hạ gia trang nói thế nào thì cũng là con dân của Thiên La quốc, mong ngươi cố đáp ứng yêu cầu của ta.
Hạ Nhất Minh nhất thời nhớ tới lần nói chuyện cùng với gia gia, cũng là ý tứ này a.
Nhìn Hạ Nhất Minh có chút động lòng, sắc mặt Thủy Huyễn Cận có chút vui mừng, nói:
- Hạ huynh, lão Phu trong trăm năm nay góp nhặt cũng được không ít thứ, nếu ngươi có chút hứng thú, không ngại đến đấy xem thử.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Thủy huynh, trong quốc khố của Thiên La Quốc có tiên thiên bí tịch không?
Thủy Huyễn Cận sửng sốt, nói:
- Có.
- Ta muốn mượn xem một chút, không biết Thủy huynh có thể thành toàn không?
Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, nói:
- Hạ huynh, đây là việc nhỏ, chỉ cần nói một câu là có thể xong.
Hắn dừng một chút, sau đó bổ xung, nói:
- Kỳ thật ngươi chỉ cần đáp ứng trở thành hộ quốc đại sư, như vậy đừng nói là tiên thiên bí tịch trong quốc khố, cho dù là tiền tài trong đó, ngươi cũng có phần.
Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút kinh hãi, vì mượn sức một tiên thiên cường giả, Thiên La quốc dĩ nhiên lại có thể bỏ ra một giá lớn như vậy, đây tuyệt đối là chuyện trước nay hắn chưa từng nghĩ qua.
Thủy Huyễn Cận cười mấy tiếng, nói:
- Hạ huynh, vốn ta không nên nói, nhưng ngươi cũng không có sư thừa, như vậy ta vượt giới hạn nói một vài câu cho ngươi biết.
- Thủy huynh thỉnh giảng.
Tiên thiên cường giả chúng ta mặc dù có được thiên địa chân khí, hơn xa so với hậu thiên cường giả. Nhưng mà, chúng ta tinh lực vẫn có hạn, khi tuyển lựa tiên thiên bi tịch tốt nhất không nên tham nhiều, mà là chọn một vài thứ cố định để tu luyện.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Hoành Sơn nhất mạch dù sao cũng là môn phải truyền thừa mấy ngàn năm, bên trong cất giữ tuyệt kỹ hơn xa hoàng thất Thiên La quốc, hơn nữa có trưởng lão chỉ điểm cũng dễ dàng cho ngươi lựa chọn phương hướng phát triễn tốt nhất. Cho nên ngươi coi như là nhìn thấy tiên thiên bí tịch, tốt nhất là cũng chỉ nên tham khảo một chút, cũng không nên có ý định nắm giữ nó trong tay.
Hạ Nhất Minh trầm mặc nửa ngày, rốt cục khom người nói:
- Vâng, tiểu đệ xin thụ giáo.
Thủy Huyễn Cận cuống quít khoát tay, nói:
- Hạ huynh không nên khách khí, đây bất quá những lời này là tâm huyết của lão phu nhiều năm qua mà thôi.
Hắn đứng lên, nói:
- Hạ huynh, ta cũng nên vào cung một chuyến, đem bí tịch lại đây cho ngươi xem một chút, dù muốn sao lại một phần cũng không vấn đề.
Hạ Nhất Minh ngược lại có chút do dự, hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Thủy huynh, ngươi nói có đạo lý, ta đã quyết định, chỉ cần Thuận Phong Nhĩ công pháp là đủ rồi.
Trên mặt Thủy Huyễn Cận hiện lên vẻ vui mừng, Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ đã trở thành tiên thiên cường giả. Hơn nữa hắn cũng không phải là người kiêu ngạo, tự mãn, chịu khó nghe lời khuyên bảo của người khác.
Người này tiền đồ ngày sau chỉ sợ không thể hạn lượng.
Giờ phút này, trong lòng hắn có quyết tâm, vô luận phải trả giá bao nhiêu thi cũng phải cho Hạ Nhất Minh trở thành hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Dưới cảnh sắc huyễn lệ trong căn viện tử, Hạ Nhất Minh cầm lấy một quyển sách không dày, lật từng trang xem.
Dưới sự kiên trì của Thủy Huyễn Cận, Hạ Nhất Minh lựa chọn ở lại nơi hắn giới thiệu Thiệu Minh cư. Gian viện tử này là do lão nhân đích thân lựa chọn làm chỗ ở cho Hạ Nhất Minh.
Bất quá trừ bản thân hắn ra, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên lại ở trong trang viên của hoàng thất.
Mỗi ngày sau, trước của trang viện có hằng hà sa số người kéo đến để làm quen, mà Hạ Nhất Minh Ở Thiệu Minh Cư lại vô cùng thanh nhàn. Không phải là không ai nghĩ tới đi đến đây bái kiến tiên thiên cường giả, mà là chưa ai có dũng khí tiến vào Thiệu Minh cư.
Thủy Huyễn Cận cũng không có nuốt lời, ngay trong ngày đã đem bí tịch Thuận Phong Nhĩ từ trong hoàng cung lấy ra, còn giao cho Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này, cầm quyển dị tiên thiên công pháp lên, Hạ Nhất Minh chầm chậm đọc qua, trong miệng hắn thì thào lẩm bẩm, tựa hồ rất tâm đắc.
Hắn trầm ngâm chốc lát, đi tới bên bàn, bắt đầu sao ra nội dung ở trong đó.
Bỗng nhiên, từ bên ngoài phòng phát ra một thanh âm rất nhỏ.
Phòng xá nơi này đều được xếp đặt rất đặc thù, chăm sóc cũng phi tlmờng tốt, thanh âm mở cửa cơ hồ khó có thể nghe thấy. Nhưng là, đối với tiên thiên cường giả thì cho dù là âm thanh có nhỏ hơn đi nữa, cũng không thể lọt khỏi tai mắt của bọn họ.
Hạ Nhất Minh cũng không ngẩng đầu lên, thuận miệng hỏi:
- Có chuyện gì vậy?
Viên Lễ Huân là nữ nhân duy Nhất trong Hạ gia theo hắn đến kinh thành, cũng là người duy Nhất được Hạ Nhất Minh đưa tới Thiệu Minh cư. Trừ nàng ra, cho dù là nô bộc hay thị nữ Thủy Huyễn Cận đem tới, cũng đều bị Hạ Nhất Minh từ chối.
Cùng Viên Lễ Huân ở chung một thời gian, song phương đã có sự ăn ý nhất định trong lối sống, Hạ Nhất Minh biết, trong lúc mình đọc sách, trừ khi là chuyện không thể giải quyết, nếu không Viên Lễ Huân cũng tuyệt đối không đến quấy rầy hắn.
Một đạo âm thanh tinh tế, dễ nghe vang lên:
- Phu quân, Lâm Đào Lật công tử ở bên ngoài viện tử, muốn yết kiến chàng.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, buông chiếc bút trong tay xuống, nói:
- Hắn tới thật nhanh, ta cũng nên ra gặp hắn, hi vọng hắn có thể mang tới tin tức tốt cho ta.
Tnrớc khi lên kinh thành, Hạ Nhất Minh từng nói bóng nói gió với Lâm Đào Lật, hắn muốn xem qua một chút bí tịch thủ ấn mà Lâm Đào Lật từng thi triển.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận đã nói qua, tham lam quá sẽ không tốt, nhưng sau khi Hạ Nhất Minh khi học tập loại ấn pháp này, nó đã trở thành một trong những loại vũ kỹ cực mạnh của hắn. Cho nên học thêm một chút về loại ấn pháp này cũng hoàn toàn không quá đáng.
Đi tới đại sảnh, Lâm Đào Lật cung kính chào, song phương khi lần đầu tiên gặp mặt, Lâm gia tuyệt đối đứng ở phía trên, nhưng hôm nay gặp lại, địa vị của hai người đã hoàn toàn thay đổi.Trong lòng Lâm Đào Lật tự nhiên cảm khái ngàn vạn lần, nhưng trên mặt vẫn cung kính.
Viên Lễ Huân sau khi dâng trà lên, hơi cúi người lui vào trong thư phòng của Hạ Nhất Minh.
Đối với câu chuyện của hai người, nàng tuyệt đối sẽ không nghe.
Lâm Đào Lật thấy Viên Lễ Huân rời đi, nhất thời từ trên người lấy ra hai bộ sách dảy, đặt ở trên bàn, nói:
- Hạ Đại Sư, đây là năm loại ấn pháp do Lâm gia chúng ta cất kỹ nhiều năm, nó vốn cũng chỉ là bản sao ra.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, kinh ngạc hỏi:
- Hai quyển này có gì khác nhau sao?
Lâm Đào Lật lắc đầu nói:
- Một bản viết tay là do phụ thân tự mình sao ra, theo lý mà nói thì không có chút sai sót.
Nhưng tiên thiên bí tịch là sự tình trọng đại, thật sự không thể có chút sai lầm. Cho nên gia phụ lệnh cho tại hạ đem nguyên gốc cầm đến, mời Hạ Đại Sư sau khi xem qua thì trả.
Hạ Nhất Minh nghe như Vậy cười tươi, hắn đã rõ ý tứ của đối phương.
Nếu là viết tay mà nói, Hạ Nhất Minh có lẽ sẽ hoài nghi bọn họ có ý tư tàng, nhưng nếu ngay cả bản gốc cũng cầm tới, như vậy thì cũng không có gì phải nói nữa.
Hướng về phía Lâm Đào Lật nói lời cảm ơn, Lâm công tử tất nhiên là thấy vô cùng mãn ý, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, bản thân sau khi tiến Vào tiên thiên cảnh giới đã phải chịu nhân tình quá nhiều, ngày sau muốn trả lại, chỉ sợ sau này phải bôn ba trả nợ a.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 148: Ngũ đại Thủ ấn
Bước chân nhẹ nhàng, dường như không phát ra chút âm thanh nào, Hạ Nhất Minh đã quay lại thư phòng.
Cửa thư phòng vẫn đóng mà Hạ Nhất Minh cũng chưa vội tiến vào. Thấy Viên Lễ Huân đang đứng trước một chiếc bàn trong phòng, tay cầm bút viết gì đó, trong lòng lòng Hạ Nhất Minh có chút tò mò, cũng không có chút báo trước, thân hình hắn khẽ động một chút đã tới phía sau Viên Lễ Huân.
Trên mặt bàn, một quyển sách đã mở ra, trong đó ghi chép phương pháp rèn luyện chân khí cùng một chút đồ hình sinh động.
Hình vẽ sinh động, tự nhiên động lòng người, nhưng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh ngạc cũng không phải là bởi những hình vẽ này.
Những hình vẽ này so với nguyên bản gần như giống nhau như đúc, ngay cả một chút khác biệt nhỏ cũng khó có thể tìm ra. Chỉ liếc mắt qua, Hạ Nhất Minh cũng biết, tài vẽ tranh của Viên Lễ Huân đích thực là hơn xa mình. Hơn nữa quan sát tỉ mỉ hình vẽ cũng có chỗ độc đáo riêng, so với nó hình vẽ của Hạ Nhất Minh quả thật là hơn rất xa.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh hơi chút tập trung tại một điểm, đó là chiếc cổ nhỏ nhắn của Viên Lễ Huân.
Trên bộ y phục lộ ra một chiếc cổ trắng như tuyết, dường như dùng đá cẩm thạch mài dũa mà thành, làm cho người khác không nhịn được muốn vuốt ve một phen. Hai vai cân xứng, bởi có cây bút trong tay đang viết mà cũng khẽ rung lên.
Viên Lễ Huân trong đầu dường như quá tập trung vào những động tác của mình, mà giờ phút này cũng không phát giác ra có người đang nhìn trộm mình.
Mà cũng chỉnh bởi nguyên nhân là nàng hết sức tập trung, làm thân thể Hạ Nhất Minh có chút nhộn nhạo, có một chút cảm giác khó hiểu, thậm chí còn làm Hạ Nhất Minh có chút thất thần.
Viên Lễ Huân dừng bút lại, nhẹ nhàng đem tờ giấy vừa sao chép xong xếp gọn vào một góc bàn.
Bàn chân nàng hơi kiễng lên, vòng eo khẽ chuyển động, hiện ra trước mắt Hạ Nhất Minh là một đường cong tuyệt đẹp.
Mắt thấy tay nàng sắp đụng phải thân thể mình, Hạ Nhất Minh khẽ lui về phía sau. Chẳng hiểu vì sao, Hạ Nhất Minh lúc này đột nhiên thập phần hưởng thụ cảm giác này, hắn thậm chí còn không đành lòng làm kinh động tới nữ tử đang toàn tâm sao chép bí tịch này.
Bỗng nhiên, lúc này Hạ Nhất Minh phát hiện bản thân mình vô tình đang sử dụng Bình Tức Thuật, mà dĩ nhiên lấy thực lực của hắn sử dụng công pháp này cả ngày đứng sau lưng Viên Lễ Huân, nàng ta cũng không thể phát hiện được.
Sắc mặt hơi đỏ lên, Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong đầu, chẳng lẽ mình có thú vui nhìn trộm sao?
Viên Lễ Huân tiếp tục cúi đầu xuống, đem một bản bí tịch khác tiếp tục sao chép.
Hạ Nhất Minh cứ thế lẳng lặng đứng sau Viên Lễ Huân, yên lặng quan sát cử động của nàng.
Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao chính mình lại phải làm như thế, chỉ là hắn mơ hồ có ý nghĩ, trong nội tâm của hắn dường như có chút rung động nhẹ nhàng.
Cuối cùng Viên Lễ Huân buông bút, hai má nàng ửng hồng, chiếc miệng nhỏ khẽ cười lộ ra một tia thỏa mãn.
Hạ Nhất Minh chợt giật mình choàng tỉnh, thân mình hắn lại khẽ động một chút, vô thanh vô tức rời khỏi căn phòng.
Viên Lễ Huân tựa hồ có phát hiện gì đó, nàng kinh ngạc ngẩng đầu, hướng xung quanh nhìn qua một lượt. Vừa rồi lẽ nào thấy bóng dáng của Hạ Nhất Minh, khẽ lắc đầu, cho rằng vừa rồi mình quá tập trung nên có chút hoa mắt rồi.
Hạ Nhất Minh đi tới hành lang bên ngoài thư phòng, hơi ra sức dưới chân, nhất thời phát ra tiếng bước chân di chuyển.
Viên Lễ Huân bản thân là một tu luyện giả đã đạt tới ngũ tầng nội kình, tuy rằng điều này cơ bản là không được Hạ Nhất Minh chú ý. Thế nhưng những bước chân hắn cố ý tạo ra này, không nghi ngờ là có thể làm nàng nghe thấy rất rõ.
Quả nhiên, khi Hạ Nhất Minh tới trước cửa thư phòng là lúc Viên Lễ Huân đã sắp xếp lại mọi thứ, mỉm cười chờ hắn tới.
- Nàng đang làm gì vậy?
Hạ Nhất Minh biết rõ nhưng vẫn cố ý hỏi.
- Thiếu gia, thiếp vừa thấy chàng sao chép bí tịch này, nhưng nửa chừng lại phải tiếp Lâm công tử tới, nên thiếp vì chàng mà sao chép nốt.
Viên Lễ Huân hơi cúi đầu xuống, nhẹ giọng nói.
Trải qua mấy tháng sống cùng nhau, hai người đều có những hiểu biết thêm về nhau. Viên Lễ Huân biết rõ, tuy rằng Hạ Nhất Minh là một tiên thiên cường giả nhưng tính tình không có chút nào cổ quái, vẫn luôn rất tốt. Cũng chính bởi điều này, nàng mới có thể chủ động vì hắn sao chép bí tịch.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đi tới trước chiếc bàn, nhưng khi hắn thấy được những bản sao chép này, sắc mặt không khỏi có chút đỏ lên.
Những phần bí tịch hắn sao chép lúc trước, nếu cùng những phần bí tịch trên bàn vừa được sao chép này quả thật không thể so sánh được.
Ánh mắt Viên Lễ Huân cũng nhìn lên nội dung những bí tịch vừa sao chép, sắc mặt của nàng khẽ động, trong lòng có chút thấp thỏm.
Một lát sau, Hạ Nhất Minh cầm phần bí tích đã sao chép lúc trước của mình, hai tay khẽ xoa vào nhau, nhất thời có một làn khói nhẹ tỏa ra từ hai tay hắn.
Sau đó Hạ Nhất Minh hé miệng khẽ thổi, một cỗ khí tức mềm mại thoát ra đem những trang giấy đã hóa thành bột bay khắp căn phòng.
Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to đôi mắt đẹp, trong mắt nàng lộ ra vẻ ao ước.
Vũ kĩ luyện tới mức độ này, quả thật là vô cùng kì diệu rồi.
Hạ Nhất Minh lại cầm những trang giấy Viên Lễ Huân vừa sao chép khi nãy, nhất thời Viên Lễ Huân trong lòng xao động, không biết hắn sẽ xử lý ra sao. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Những nét vẽ của nàng rất đẹp, hình vẽ cũng sinh động, là theo ai học vậy?
Hạ Nhất Minh dò hỏi.
Viên Lễ Huân trút bỏ được thấp thỏm trong lòng, vội vàng nói:
- Thiếp cùng đệ đệ cùng nhau học vẽ tranh từ lão nhân trong gia tộc.
- Đệ đệ của nàng?
Hạ Nhất Minh giật mình, trong lòng khó chịu, ở cùng nàng đã mấy tháng, vậy mà chuyện nàng có đệ đệ cũng không biết.
- Vâng, là đệ đệ của thiếp.
Viên Lễ Huân sắc mặt nhanh chóng ủ rũ, hiển nhiên vị đệ đệ này chiếm một vị trí không nhỏ trong tâm trí nàng.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi có chút suy tư, bất quá ngay lập tức bị hắn gạt bỏ, nói:
- Đệ đệ của nàng tên là gì, trong nhà sinh hoạt ra sao?
Viên Lễ Huân trong mắt hiện lên một vẻ nhớ mong, âm thânh mang theo chút mờ mịt nói:
- Đệ đệ của thiếp là một tiểu hài tử đáng yêu, tên gọi là Viên Lễ Tường, trong gia tộc…
Ngừng lại một chút, nàng do dự nhưng cuối cùng cũng nói:
- Hiện tại sinh hoạt của đệ đệ hẳn là rất tốt.
Hạ Nhất Minh với đạo lý đối nhân xử thế tuy rằng còn nhiều điều chưa rõ, nhưng những ý tứ trong lời nói này hắn hiểu rõ ràng.
- Lẽ nào trước đây không tốt sao?
Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
- Trước đây có thể là không tốt, nhưng hiện tại có thể nói là rất tốt.
Nàng ngẩng đầu lên, trong ánh mắt cùng thần sắc có chút kiên định, nói:
- Chỉ cần thiếp có thể một mực bên cạnh hầu hạ chàng, như vậy sinh hoạt của đệ đệ khẳng định là rất tốt.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, nhìn những bí tịch trên bàn, nói:
- Những bí tịch này nàng giúp ta sao chép một bản a.
Hạ Nhất Minh xoay người, đi tới cửa phòng, đột nhiên ngừng lại nói:
- Nét vẽ của nàng rất đẹp, sau này những bí tịch mà ta có được, toàn bộ do nàng quản lý và sao chép, nhất định không được có sai sót a.
Viên Lễ Huân lúc đầu kinh ngạc, sau đó giống như hiểu rõ, mồ hôi lấm tấm trên trán, âm thanh nhỏ như côn trùng nói:
- Vâng, thiếu gia.
Nàng trước đây luôn gọi hai tiếng " Thiếu gia" này, bởi vì từ lâu đã chấp nhận như thế, tự nhiên là không có cảm giác gì. Thế nhưng hôm nay chẳng hiểu vì sao, gọi hai tiếng này có chút cảm giác khác lạ.
Khuôn mặt xinh đẹp của nàng khẽ hồng lên, nhưng khi nàng ngẩng đầu lên bất chợt phát hiện Hạ Nhất Minh đã không còn ở đó nữa.
Kinh ngạc nhìn về phía đó, một lát sau Viên Lễ Huân khẽ di chuyển tới trước chiếc bàn, tiếp tục đem phần trước đây của bản bí tịch sao chép. Chỉ là lúc này nàng cũng mất một khoảng thời gian gấp đôi lúc trước. Khi nàng sao chép xong toàn bộ bí tịch đồng thời sắp xếp lại, trên khuôn mặt đã hơi hồng hào thêm.
Trong lòng của Viên Lễ Huân phảng phất câu nói kia của Hạ Nhất Minh, rốt cuộc có hay không chính là một lời hứa hẹn?
Nghĩ tới điều này, khuôn mặt nàng đỏ bừng lên, trong lòng cũng vô cùng ngạc nhiên, chính mình sao lại có suy nghĩ như vậy chứ.
Tiến vào căn phòng của mình, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch Lâm Đào Lật đưa tới bỏ ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên bí tịch, đột nhiên hắn phát hiện lòng mình có chút khẩn trương. Hắn khẽ rùng mình, hít sâu một hơi, đem ý chí mạnh mẽ đè nén tất cả xuống, chỉ một lát tâm tình hắn đã toàn bộ tập trung.

Đem hai bản bí tịch đặt trên bàn, Hạ Nhất Minh nhất thời mở ra, đầu tiên hắn kiểm tra hai bản bí tịch này có chút gì sai khác hay không.
Tuy rằng khả năng này cũng không lớn, nhưng Hạ Nhất Minh cũng phải đề phòng.
Động tác của Hạ Nhất Minh rất nhanh, do hết sức tập trung nên bất quá chỉ nhìn qua vài lần là biết nội dung có gì khác biệt hay không.
Bất quá sau nửa canh giờ, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn xác định, hai bản bí tịch này giống nhau như đúc, không có một chút sai khác. Ngay cả đồ hình trong đó cũng là độc nhất vô nhị, chú ý quan sát là có thể thấy được điều đó.
Đem bản gốc thu lại, Hạ Nhất Minh chậm rãi mở bản sao chép ra xem.
Cẩn thận quan sát, trong bản bí tịch tổng cộng ghi lại năm loại công pháp thủ ấn. Trong đó Thổ hệ có ba loại là Phục Địa Ấn, Phiên Thiên Ấn và Kình Thiên Ấn, Thủy hệ có hai loại là Lưu Thủy Ấn và Vân Vũ Ấn.
Thấy được tên năm loại công pháp này, nhất thời trong mắt Hạ Nhất Minh lộ ra vẻ kích động.
Hạ Nhất Minh từ Lâm Đào Lật học trộm được tâm pháp Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, kết hợp với trí tuệ của mình sáng tạo ra Tàng Châm Ấn.
Nhưng mà công pháp này khi Hạ Nhất Minh tiến giai tiên thiên, sử dụng nhiều lần, mỗi lần đều cảm thấy có thiếu sót một điểm nào đó. Đặc biệt là khi lĩnh ngộ trên núi, sáng tạo ra Vân Vũ Phi Đằng thuật, cảm giác này càng mãnh liệt hơn.
Do đó Hạ Nhất Minh luôn muốn có cơ hội được nhìn qua một lần trọn vẹn công pháp thủ ấn, hôm nay rốt cuộc tâm nguyện đã được hoàn thành.
Từ bí tịch công pháp này, Hạ Nhất Minh từng chút, từng chút quan sát, đồng thời tưởng tượng đến thời khắc mình vận hành chân khí so sánh.
Lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh đột ngột đứng lên, hắn cứ như vậy, hai chân bất động tại chỗ, hai tay hắn giơ lên, đôi tay biến hóa không ngừng.
Ngay khi bắt đầu tốc độ đã cực nhanh, thậm chí còn xuất hiện vài đạo tàn ảnh, cơ bản là không thể nhìn rõ.
Động tác kết ấn đối với Hạ Nhất Minh tự nhiên là nắm rõ, nhưng đột nhiên tốc độ kết ấn trở lên chậm lại.
Nếu nói ban đầu động tác của Hạ Nhất Minh nhanh hơn bình thường tám, thậm chí là mười sáu lần thì lúc này động tác ấy lại chậm hơn tám, thậm chí là mười sáu lần so với bình thường.
Mỗi động tác của Hạ Nhất Minh đều giống như suy nghĩ thật kỹ rồi mới làm, cảm giác rất kỳ lạ giống như vô lực.
Nhưng lúc này, trên người Hạ Nhất Minh dường như có một loại cảm giác nhộn nhạo. Động tác hắn tuy chậm, nhưng lại có một vẻ dị thường, hai bàn tay hắn giống như một bức tường lớn, chuyển động trước thân thể hắn phảng phất như tường thành vĩnh cửu.
Nếu để người của Lâm gia nhìn thấy động tác này của Hạ Nhất Minh, khẳng định sẽ vô cùng kinh ngạc.
Bởi vì Hạ Nhất Minh thi triển lúc này chính là Phục Địa Ấn, hơn nữa chính là tiên thiên công pháp Phục Địa Ấn.
Ấn pháp này vốn hậu thiên cao thủ không thể phát huy uy lực thực sự, người Lâm gia cũng như vậy. Nhưng trên tay Hạ Nhất Minh thi triển ra, uy lực hoàn toàn bất đồng.
Cổ tay Hạ Nhất Minh rung lên, thủ ấn đột nhiên dừng lại.
Trong chốc lát, bức tường thành vĩnh cửu nhất thời tiêu biến như mây khói.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ cười khổ. Hắn phát giác chính mình cũng chưa hoàn toàn nắm vững công pháp này.
Tiên thiên công pháp muốn triệt để nắm vững, cũng không phải chỉ vận dụng tiên thiên chân khí, mà còn phải dựa vào cảm ngộ với công pháp đó. Nếu không thể cảm ngộ được bản chất của công pháp, như vậy có dùng cường đại chân khí thi triển, cũng không thể phát huy toàn bộ uy lực của tiên thiên công pháp.
Hạ Nhất Minh tuy thân thể có điểm đặc biệt, thế nhưng cũng chưa thể khai phá được điều này, cho nên khi thi triển Phục Địa Ấn vẫn có một chút sai lầm như trước.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, tập trung tinh thần, nghĩ tới ấn pháp này quả thật vô cùng cao siêu, nếu muốn hoàn toàn hiểu rõ, chỉ sợ chính mình nghiên cứu Vân Vũ Ấn còn dễ dàng hơn.
lượng bỏ chất, hôm nay đích thực là đúng như vậy.
Chỉ là Hạ Nhất Minh cũng không biết, nếu đem tốc độ tu luyện Phục Địa Ấn của hắn truyền ra ngoài, như vậy khẳng định là dọa chết phần lớn tiên thiên cao thủ a.
Lần đầu tiên thi triển tiên thiên thủ ấn mà có thể ngưng khí thành tường, điều này không phải là việc tiên thiên cường giả có thể tưởng tượng được. Cho dù là thiên tài tu luyện Thổ hệ công pháp cũng không thể làm được điều này.
Nhẹ nhàng thở ra một hơi, hai tay Hạ Nhất Minh lại tiếp tục vung lên, bất quá thủ ấn hắn thi triển lúc này cũng không phải là Phục Địa Ấn mà cái " đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt" Vân Vũ Ấn kia.
Thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh kết ra dường như mây trôi nước chảy, vô cùng tự nhiên mềm mại, phảng phất trong không gian như không có chút ngưng nghỉ.
Hai mắt Hạ Nhất Minh như phát sáng, tựa hồ toàn bộ tinh thần đã tập trung vào trong bộ ấn pháp này.
Chậm rãi, hai chân Hạ Nhất Minh cũng bắt đầu chuyển động, tại một không gian trong phòng không lấy gì làm rộng rãi bắt đầu những bước di chuyển huyền ảo. Kết hợp với thủ ấn trên tay phối hợp, thân hình hắn lúc này như tiêu biến. Mà toàn bộ không gian trong phòng như tràn ngập một đám mây mù không ngừng chuyển động.
Giờ khắc này, Hạ Nhất Minh trong lòng xuất hiện cảm giác, hắn mơ hồ hiểu được phương pháp đột phá quan trọng trong quyền pháp.
Khoảng thời gian trước, Hạ Nhất Minh tìm đủ mọi cách dung nhập sự mờ ảo, hư vô của Vân Vũ Ấn vào quyền pháp. Nhưng vô luận thế nào hắn cũng không thể làm được điều này.
Cho dù lúc Hạ Nhất Minh sử dụng Đại Khảm Đao cũng có thể làm được điều này, nhưng khi sử dụng quyền pháp lại không có thành công như vậy.
Bất quá hôm nay Hạ Nhất Minh triệt để nắm rõ nội dung bí tịch công pháp này là lúc hắn có một loại cảm giác về nó.
Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy, chính mình đã chạm tới sát với cánh cửa mở ra cảm ngộ, chỉ cần tác động thêm một chút là có thể đắm chìm vào cảm ngộ về công pháp này.
Nếu đặt trong cảm ngộ này mà thi triển quyền pháp, như vậy nhất định Hạ Nhất Minh hắn sẽ có thể thuận lợi dung nhập sự mờ ảo, hư vô vào trong quyền pháp giống như đã từng dung nhập vào đao pháp.
Nhưng mà giữa lúc thủ ấn trong tay Hạ Nhất Minh liên hoàn xuất hiện, đồng thời sắp đạt đến cảm ngộ đó là lúc động tác của hắn một lần nữa ngưng lại.
Bởi vì Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm thấy, Vân Vũ Phi Đằng thuật do mình sáng tạo cùng Vân Vũ Ấn rất tương hợp dường như là có chút xung đột.
Thi triển thân pháp này là cho thân thể nhẹ nhàng, nhanh nhẹn. Giống như mưa rơi tí tách, liên miên không dứt, lại giống như mưa phùn, mềm mại nhưng nháy mắt bao phủ rộng khắp.
Mà thân thể cũng thay đổi dị thường, giống như đám mây thay đổi liên tục, không có hình thái cố định. Nhưng chính vì nguyên nhân như vậy thân pháp này cùng Vân Vũ Ấn kết hợp mới có thể phát ra tột cùng uy lực của ấn pháp này.
Hạ Nhất Minh rõ ràng cảm nhận được, nếu có thể dung nhập hai công pháp này, như vậy uy lực có thể đề cao vượt bậc.
Nhưng vấn đề là, dung nhập hai tiên thiên công pháp bất đồng như vậy, sao có thể nói là một việc dễ dàng.
Huống hồ, hai loại công pháp này làm Hạ Nhất Minh có cảm giác, dường như có thể dung nhập nhưng lại thiếu một điểm nào đó quan trọng.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh đem bản bí tịch trên bàn thu lại, trong đầu xuất hiện vô số ý nghĩ, thực sự tu luyện càng nhiều thì phiền não cũng càng nhiều a.
Hạ Nhất Minh đẩy cửa, lững thững bước ra khỏi gian phòng, đột nhiên lỗ tai khẽ động, thân hình chớp lên nhất thời đi ra bên ngoài.
Lúc này trước cửa có phòng Hạ Nhất Minh, có một bóng người quen thuộc đang lo lắng đi tới. Thấy được Hạ Nhất Minh trước mặt, hắn không khỏi có chút vui mừng, vội vàng nói:
- Hạ đại sư, cuối cùng ngài cũng đi ra rồi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Tiết tiên sinh, có việc gì gấp tìm ta sao?
Tiết Liệt liên tục gật đầu, nói:
- Hạ đại sư. Khai Vanh quốc có sứ giả tới Thiên La quốc, bọn họ sau khi yết kiến bệ hạ, lại xin cầu kiến Hộ quốc đại sư của nước ta. Bệ hạ đã đồng ý, buổi trưa ngày mai tại hoàng cung thiết Quốc yến khoản đãi, đồng thời mời gia sư tới dự.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, nói:
- Thân phận của những người đó rất đặc biệt sao?
- Trong những người đó có Khai Vanh quốc Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu, Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm, còn có…
Tiết Liệt ngập ngừng một chút, cẩn trọng nói:
- Còn có một vị Hộ quốc đại sư của Khai Vanh quốc cùng đi.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng ngời, nói:
- Người đó là ai vậy?
- Thành Phó, người này đã bước chân vào tiên thiên cảnh giới được hơn hai mươi năm, trong những tiên thiên cường giả mới là một người nổi bật.
Tiết Liệt lo lắng nói:
- Hạ đại sư đã gặp qua gia sư, hẳn đã biết thân thể lão nhân gia có chút biến đổi, mà lúc này Thành Phó đột nhiên tới thăm, ta sợ…
Hạ Nhất Minh vung tay lên, nói:
- Ta hiểu. Tiết tiên sinh, xin báo lại với lệnh sư, tại hạ cũng muốn được gặp vị Hộ quốc đại sư đến từ Khai Vanh quốc này. Xin lệnh sư cho phép ta cùng đi theo ngày mai.
Tiết Liệt lui về sau một chút, lặng lẽ vái chào cáo từ…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 149: Quốc Yến
Buổi trưa, ánh sáng mặt trời làm khô cong những lá cây rụng dưới đất, tiếng ve kêu không dứt, càng làm cảm giác bức bối buổi trưa thêm phần ngột ngạt.
Trong xe ngựa rộng rãi, Hạ Nhất Minh ngồi đối diện với Thủy Huyễn Cận đang xem xét bên ngoài.
Đầu năm, Hạ Nhất Minh tuân mệnh theo Đại bá đi tới Kim Lâm Viên gia, khi đó thời tiết đang là mùa đông khắc nghiệt, tuyết bay khắp trời, nhưng qua mấy tháng hôm nay thời tiết đã trở lên nóng nực.
Thời gian nửa năm, phảng phất như một thoáng qua mà thôi.
Hạ Nhất Minh ngoảnh lại nhìn Thủy Huyễn Cận đa ngồi đối diện, vị lão nhân này tự biết tuổi thọ của mình không còn dài nữa, nhưng trên thân thể lão, cảm nhận được không có bất cứ hơi thở sa sút tinh thần nào.
Nếu không phải bản thân là tiên thiên cường giả làm Hạ Nhất Minh cảm nhận được điều này, như vậy hắn tuyệt đối không tin vị lão nhân nhìn qua hòa nhã, cởi mở này thân thể lại nhanh chóng suy kiệt đến vậy.
Dường như cảm nhận được ánh mắt Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận hai mắt đang dưỡng thần bỗng mở ra, cười nói:
- Hạ huynh, ta chính là một lão nhân sắp xuống mồ, cũng không phải là cô nương gì đó như hoa như ngọc, nhìn ta làm gì?
Nói xong, vị lão nhân này thậm chí còn nháy hai mắt, trong đôi mắt có vẻ mang chuyện tốt nào đó ra đùa.
Hai người bọn họ mặc dù chỉ gặp qua vài lần, thời gian tiếp xúc với nhau còn chưa quá ba ngày, nhưng chẳng biết vì sao bọn họ rất hợp ý nhau.
Điều này có lẽ bởi Thủy Huyễn Cận biết tuổi thọ của mình sắp hết, cho nên hết thảy buông lỏng tâm tình. Mà Hạ Nhất Minh trong lòng tuy suy nghĩ rất nhiều, nhưng đối với vị lão nhân này có một điều hắn có thể khẳng định, đó là đối với vị lão nhân này, trong lòng hắn tràn đầy hảo cảm.
Giờ phút này, nghe được lão nhân trêu chọc, Hạ Nhất Minh đột nhiên nhớ tới tình cảnh hôm qua tại thư phòng, sắc mặt hắn đỏ bừng lên, nói:
- Thủy huynh, làm thế nào mà huynh biết?
Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập kinh ngạc, lấy tu vi thực lực của mình, vậy mà không phát hiện ra lão nhân này, điều này dường như không có khả năng a.
Thủy Huyễn Cận cười lớn một tiếng, đôi tai linh hoạt của lão bỗng to ra.
Hai tai dường như vật sống lại, chậm rãi dài ra, cuối cùng to như lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp gỡ lão.
Nếu như người bình thường thấy được tình huống này, khẳng định cảm giác đầu tiên sẽ cho là yêu quái, nếu như để một người từ thế kỷ hai mươi mốt đến đây khẳng định sẽ cho vị lão nhân trước mắt này là một con heo biến hóa mà thành.
Nhưng Hạ Nhất Minh biết rõ, vị lão nhân này sở dĩ có thể làm được tình trạng ghê người như thế, bởi vì lão đem môn tiên thiên bí pháp Thuận Phong Nhĩ luyện đến đỉnh phong mà thôi.
Cho dù người bình thường có tức giận, vò đầu bứt tai, cái tai cũng sẽ chỉ có thể dài ra một chút mà thôi. Nhưng tiên thiên cường giả càng khoa trương hơn, bọn họ có thể hoàn toàn khống chế được mỗi bộ phận trên thân thể mình. Cũng giống như Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, ở cảnh giới hậu thiên tối đa thân thể chỉ có thể dài ra khoảng cách bằng một cái đầu mà thôi, nhưng khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, đừng nói là một cái đầu, cho dù khoảng cách dài ra bằng hai cái đầu cũng không có bất cứ vấn đề gì.
Thuận Phong Nhĩ là một tiên thiên công pháp, khi tu luyện tới mức đỉnh phong, là đôi tai dài ra một chút cũng không có gì là quá đáng.
Nhìn đôi tai phe phẩy, Hạ Nhất Minh trong lòng chợt hiểu, nói:
- Thuận Phong Nhĩ.
Thủy Huyễn Cận cười ha hả, trong tiếng cười có niềm vui sướng không nói thành lời, nói:
- Hạ huynh, Thuận Phong Nhĩ mặc dù trong thực chiến cũng không có mấy tác dụng. Nhưng dù sao nó cũng là một tiên thiên công pháp, nếu ngay cả một động tĩnh nhỏ cũng nghe không rõ, như vậy còn có thể coi là tiên thiên công pháp sao?
Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút trầm xuống, nói:
- Là huynh ở đó giám sát ta?
Thủy Huyễn Cận liên tục xua tay, nói:
- Ta bất quá trong lúc luyện công, đột nhiên nghe được một chút âm thanh mà thôi, lẽ nào lại đặc biệt giám thị huynh.
Ngữ khí của lão vô cùng thản nhiên, trong mắt cũng trong veo, không có chút nào mập mờ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn mơ hồ tin tưởng điều lão nhân này nói. Mặc dù không có bất kì bằng chứng nào, chỉ là hắn tin tưởng mà thôi.
Bất quá, nhìn đôi tai này Hạ Nhất Minh vô cùng hâm mộ, trong lòng thầm hạ quyết tâm, sau hôm nay trở về, nhất định phải đem công pháp này học thử.
Dường như nhìn thấu ý nghĩ của Hạ Nhất Minh, Thủy Huyễn Cận than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ta biết huynh muốn học tập môn công pháp này. Nhưng môn công pháp này dù sao cũng không phải là Ngũ hành công pháp. Nếu trời sinh thân thể không có thích hợp luyện Phong hệ công pháp, chỉ sợ cho dù là huynh cố gắng thế nào, cuối cùng cũng khó có thể học được tinh túy trong đó a.
Hạ Nhất Minh khóe miệng hiện lên một nụ cười khó hiểu, nói:
- Ta hiểu điều này, đa tạ Thủy huynh chỉ bảo.
Thủy Huyễn Cận lắc đầu, lão dĩ nhiên có thể nhìn ra, Hạ Nhất Minh không thực sự từ bỏ, bất quá để hắn giẫm phải cái đinh này cũng tốt, giáo huấn này mới thực sự nhớ kỹ được.
Xe ngựa rốt cuộc cũng dừng lại, bọn họ xuất phát từ Thiệu Minh Cư cuối cùng đã tiến vào trong hoàng cung Thiên La quốc.
Xuống xe ngựa, ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ chuyển, trong lòng không khỏi cảm khái. Thiên La quốc mạnh mẽ quả nhiên vượt xa Hỏa Ô quốc.
Trước mắt bọn họ, đại điện xây bằng gạch đỏ cao vút, bậc thềm bằng đá chia thành tả hữu hai bên, ở giữa là một phù điêu hình cự long, làm cho người ta cảm thấy một loại cảm giác trang trọng, uy nghiêm.
Phía trước xe ngựa, dĩ nhiên là đích thân Thái tử Vu Tiểu Ức đích thân ra nghênh đón.
Trước mặt Thủy Huyễn Cận, Vu Tiểu Ức một chút cũng không dám biểu hiện thân phận Thái tử, mà cung kính giống như đệ tử của lão. Thấy lão nhân xuống tới, lập tức tiến lên, nhẹ nhàng đỡ cánh tay lão nhân, động tác vô cùng tự nhiên, hiển nhiên không phải là lần đầu làm chuyện này.
Thủy Huyễn Cận nhìn Vu Tiểu Ức khẽ gật đầu, trong ánh mắt tồn tại sự cưng chiều của ông bà với con cháu.
Sau khi nhìn thấy ánh mắt này, Hạ Nhất Minh lại nghĩ tới giờ phút này trong Hạ gia trang, Bảo gia đang toàn lực đột phá thập tầng nội kình, không biết lão nhân gia có thuận lợi thành công hay không.
Đi theo bậc thang, rất nhanh Long điện đã hiện ra trước mắt. Ngẩng đầu nhìn lên, bốn đầu Thanh Long đang nhe nanh múa vuốt tại bốn góc điện, trên đỉnh điện song long tranh châu, ánh mắt tham lam nhìn viên minh châu ở giữa, lợi trảo to lớn vươn tới…
Giống hệt như phù điêu họa hình song long tranh châu, thậm chí có thể hoán đổi giữa chúng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt dừng lại trong chốc lát mới thu về.
Bên trong đại điện, những cây cột đỏ điêu khắc hình rồng bay, phượng múa trông rất sống động, miêu tả như thật. Bốn bức tường trong đại điện, bích họa màu sắc rực rỡ, làm người khác nhìn qua không ngớt.
Trong đại điện, chỗ ngồi dĩ nhiên là sắp xếp theo thứ tự. Mà trong đại sảnh lúc này nhìn qua đã thấy hơn trăm người tới dự tiệc. Hạ Nhất Minh vừa nhìn thoáng qua, lập tức phát hiện trong những người này lại xuất hiện hai người là Đại bá Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, lấy thân phận bọn họ cũng có thể tới nơi này, quả thật có chút ngoài dự đoán.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín hai người hướng phía Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu thăm hỏi, nhưng vẫn ngồi tại chỗ chưa tiến lên.
Hạ Nhất Minh cũng khẽ gật đầu, nhưng ánh mắt hắn không hề dừng lại trên người bọn họ, bởi vì hắn đã thấy được vị trí ngồi của vị tiên thiên cường giả kia trong đại điện.
Mỗi một tiên thiên cường giả đều khác biệt, bọn họ đều có được khí chất của riêng mình, giờ phút này tiên thiên cường giả ngồi bên trong đại điện chính là một hán tử vô cùng mạnh mẽ.
Hán tử vẫn ngồi yên lặng tại chỗ trong đại điện, nhưng bất luận là ai sau khi tiến vào đại điện đều có thểm cảm nhận được được vị hán tử ấy.
Trên người hán tử mặc một bộ áo bào đỏ thẫm hiếm thấy, giống như một ngọn lửa, tỏa ra ánh sáng và nhiệt lượng vô tận, giờ khắc nào cũng làm mọi người chú ý.
Đem khí thế bản thân trắng trợn không coi người khác ra gì như thế, lần đầu tiên Hạ Nhất Minh gặp được.
Bất quá, sau khi cảm ứng được khí thế này, Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, người này đích thực là có tư cách cuồng ngạo. Bởi vì từ cơ thể hán truyền ra một hơi thở cường đại, tuyệt đối là bình sinh ít gặp. Cho dù là Hạ Nhất Minh đã từng gặp qua ba vị tiên thiên cường giả, đều cảm thấy họ không thể sánh bằng.
Mặc dù diện mạo người này chỉ trung tuổi, nhưng Hạ Nhất Minh đã sớm được Tiết Liệt nói qua, tuổi tác người này thật sự đã hơn một trăm tuổi rồi.
Chỉ là đối với tiên thiên cường giả mà nói, tuổi này cũng không được tình là là lớn, nếu không có bất trắc gì xảy ra như vậy tuổi thọ của hắn ít nhất cũng còn gần một trăm năm nữa.
Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh đồng thời tiến vào đại điện, tại thời khắc họ tiến vào, người kia hai mắt lập tức mở ra.
Đôi mắt hắn sáng lên, tiên thiên chân khí cường đại tràn ngập hai mắt, ánh mắt sắc bén như đao phong nhìn lại phía họ.
Đang dìu lão nhân Vu Tiểu Ức vô tình đưa mắt nhìn, chạm phải ánh mắt kia, nhất thời cảm nhận hai mắt đau đớn, khó chịu giống như bị kim đâm.
Trong lòng Vu Tiểu Ức thầm kêu không tốt, biết đây là cấp bậc tiên thiên cường giả đọ sức, mà hắn bất quá chỉ là xui xẻo bị quấn vào thôi.
Mặc dù lập tức nhắm hai mắt lại, nhưng loại cảm giác khó chịu này không hề mất đi, hai hàng nước mắt lập tức lăn dài trên khuôn mặt anh tuấn.
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi trầm xuống, hắn từng bước tiến lên phía trước, chắn trước người Thủy Huyễn Cận hai tay đưa ra, đột nhiên kết ấn.
Mười ngón tay đan vào nhau, dường như trên tay Hạ Nhất Minh có thêm một dòng suối kì lạ, lòng bàn tay khẽ run lên, một đạo chân khí vô hình nháy mắt bắn ra ngoài.

Khi Hạ Nhất Minh ứng phó với Lữ Tân Văn, chân khí phát ra quả thật không được vô hình vô tiếng, nhưng sau khi xem qua bản gốc của Phục Địa Ấn cùng Vân Vũ Ấn, đối với ấn pháp của mình hắn có chút cái tiến rất nhỏ. Đối với Tàng Châm Ấn uy lực phát ra không chỉ mạnh mẽ thêm ba phần và còn thêm phần khó phát giác cùng tránh né.
Thành Phó sắc mặt khẽ biến, lão vừa rồi mới thử dò xét, vẫn chưa thực sự ra tay. Chính bởi vì thế, lão nghĩ không ra, đối phương vậy mà không nói một lời lập tức động võ, đây quả thật là không có phong độ của tiên thiên cường giả.
Thành Phó hừ lạnh một tiếng, duỗi tay vung lên, trang phục trên người lão rất rộng, đặc biệt là đôi ống tay áo lại càng to lớn. Giờ phút này, ống tay áo vung lên, nhất thời như một đại dương màu đỏ, đón nhận châm chân khí của Hạ Nhất Minh.
Một đạo âm thanh trong trẻo vang lên trong đại điện, phảng phất như tiếng vàng đá giao nhau, thanh thúy vui tai.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhướng lên, sau đó nghe được giọng nói của Thủy Huyễn Cận đằng sau vang lên:
- Từ lâu đã nghe Thành huynh có một bộ trường sam, lấy hỏa tơ từ trong hỏa sơn cùng cương tơ kết hợp mà thành, mặc dù không phải là bảo khí nhưng ngay cả bảo khí cũng khó có thể là thương tổn. Hôm nay vừa thấy, quả là danh bất hư truyền.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, biết những lời này của Thủy Huyễn Cận là nói cho chính mình nghe.
Nếu là tay không cùng Thành Phó giao chiến, nếu không biết tác dụng của trường sam này, khó tránh khỏi nếm phải quả đắng.
Thành Phó chậm rãi đứng lên, lão lẳng lặng nhìn Thủy Huyễn Cận, sau một lát mới nói:
- Thủy huynh quá khen, chỉ một bộ trường sam nho nhỏ, thật sự là không sánh bằng pháp nhãn của huynh.
Thủy Huyễn Cận có chút cười cười, hai tay đặt tại thái dương Vu Tiểu Ức làm vài động tác. Vu Tiểu Ức thở dài một tiếng, mở ra hai mắt, mặc dù hai mắt có chút sưng đỏ, nhưng cũng đã không còn gì đáng lo.
Vu Tiểu Ức cúi đầu, nhẹ giọng nói:
- Đạ tạ thúc công.
Thủy Huyễn Cận cùng Hạ Nhất Minh sau đó tiến đến chỗ ngồi đã sớm chuẩn bị từ trước.
Khi ngồi vào vị trí, lúc này lão nhân khẽ cười nói:
- Hạ huynh, đa tạ huynh ra tay giúp đỡ.
Hạ Nhất Minh cười xấu hổ, nói:
- Đây là lão làm mất mặt mũi của ta, không liên quan đến huynh.
Thành Phó ngay khi Thủy Huyễn Cận tiến vào đại điện, lập tức không kiêng kị khiêu khích, đây rõ ràng là muốn bức bách Thủy Huyễn Cận ra tay.
Hạ Nhất Minh biết được tình huống thân thể của Thủy Huyễn Cận không thích hợp giao thủ cùng đối phương, cho nên hắn lập tức ra tay trước một bước, nhưng suy nghĩ này sao có thể dấu được lão bất tử Thủy Huyễn Cận.
Hai người nhìn nhau, trong lòng đều hiểu rõ, một già một trẻ có cảm giác hận vì gặp nhau quá muộn. Đặc biệt Hạ Nhất Minh một khi nghĩ tới đối phương không còn sống được bao lâu nữa, trong lòng không khỏi có chút ảm đạm.
Có những người bất quá chỉ gặp nhau một lần thì giống như tri kỷ, nói chuyện hết sức hợp ý, nhưng cũng có người cho dù là ngày ngày gặp lại cũng chỉ như người lạ.
Cảm tình của người với người, trên thế gian này tuyệt đối khó nắm bắt càng không thể nói đến đạo lý.
Thậm chí ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng có chút khó hiểu, thật không nghĩ ra chính mình sẽ có lúc làm ra chuyện như vậy. Chỉ là nếu mọi việc cứ nhìn kết quả mới làm, sống như vậy không khỏi có chút vô vị.
Ngồi bên cạnh Thành Phó là hai nam nữ gương mặt khôi ngô tuấn tú, tuổi tác bọn họ trên dưới hai mươi, nhìn qua cũng có vài nét giống nhau. Nhưng trên người lại mang vẻ ung dung, quý phái làm người khác không dám đến gần quan sát.
Lúc ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên hai người, bọn họ đồng thời tại chỗ khom người hành lễ.
Thân phận hai người này mặc dù cao quý, nhưng trước mặt tiên thiên cường giả, bọn họ không muốn thất lễ, càng không muốn vì một chút chuyện nhỏ nhặt không đáng mà chọc giận một vị tiên thiên cường giả.
Một tiếng chuông trong trẻo vang lên, sau đó một vị lão giả thân mặc long bào theo sau sự bảo vệ của mấy người từ sau đại điện đi đến.
Khi lão xuất hiện trong đại điện, trừ bỏ ba vị tiên thiên cường giả ra, tất cả mọi người trong đại điện đồng thời đứng dậy, kể cả hai người nam nữ trẻ tuổi kia cũng không ngoại lệ. Chỉ là những người khác quỳ xuống hành lễ thì họ bất đồng, chỉ khom lưng hành lễ mà thôi.
Vị lão nhân này cũng không lập tức ngồi vào chỗ của mình, mà đầu tiên đi tới trước mặt Thủy Huyễn Cận, áy náy nói:
- Thúc công, mấy vị này chính là Thành Phó đại sư cùng với Tam hoàng tử điện hạ và Ngũ công chúa tới từ Khai Vanh quốc. Bọn họ cho dù thế nào cũng muốn gặp mặt người. Cho nên không còn cách nào khác là phải làm phiền đại giá của người. Xin thúc công thứ lỗi.
Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
- Bệ hạ, có thể nhìn thấy Khai Vanh quốc hoàng thất cùng Hộ quốc đại sư, cũng là vinh hạnh của ta, ngài suy nghĩ quá nhiều rồi.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là biết, vị này chính là đương đại quốc chủ của Thiên La quốc Vu Thụy Bồi. Chỉ là không nghĩ tới, lấy thân phận của bệ hạ lại có thể tôn kính Thủy Huyễn Cận như thế.
Bất quá nghĩ lại, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu rõ, nửa đời trước Thủy Huyễn Cận cùng với vị quốc vương đã qua đời có quan hệ, nửa đời sau lại chứng kiến quốc vương hiện tại trưởng thành. Loại quan hệ này có thể nói hơn xa loại quan hệ giữa quốc vương và Hộ quốc đại sư có thể so sánh.
Vu Thụy Bồi gặp qua Thủy Huyễn Cận, sau đó ánh mắt dừng lại trên người Hạ Nhất Minh, tâm tình phơi phới nở nụ cười, nói:
- Hạ đại sư, có thể thỉnh đại giá của ngài tới, thật sự là chuyện may mắn của nước ta a.
Hạ Nhất Minh hơi khom lưng, nói:
- Bệ hạ, ngài quá khen rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Đối mặt với người đứng đầu một nước, Hạ Nhất Minh không thể giống như Thủy Huyễn Cận hoàn toàn thản nhiên cùng kiêu ngạo. Dù sao người ta cũng hơn hai trăm tuổi, cùng Hạ Nhất Minh mười sáu tuổi ở nơi này so sánh quả thật là thua kém nhiều lắm.
Vu Thụy Bồi cũng không quấy rầy Hạ Nhất Minh lâu, sau đó lão hướng ba vị khách quý tới từ Khai Vanh quốc ân cần thăm hỏi. Tiếp theo hạ lệnh dâng rượu cùng đồ ăn, đồng thời còn cho ca múa trợ hứng. Sau một lát, không khí trong điện trở lên vô cùng náo nhiệt.
Thời điểm này, có thể có mặt trong đại điện đều là những nhân vật tên tuổi trong Thiên La quốc, bọn họ chính là đại biểu cho đỉnh cấp của quốc gia.
Lấy thân phận Hạ Nhất Minh, vốn cần phải ngồi một mình trong bữa tiệc, thế nhưng hắn cố ý ngồi nói chuyện cùng Thủy Huyễn Cận căn bản là không có người nào có gan dị nghị.
Ngồi tại chỗ của mình, Hạ Nhất Minh thường xuyên có thể cảm nhận ánh mắt nóng rực hướng về phía bọn họ nhìn đến. Ánh mắt kia thực chất như muốn nhìn thấu bọn họ. Nhưng kỳ quái là trong ánh mắt không kiêng nể đó không có cảm giác khiêu khích mà chỉ làm hắn cảm thấy vô cùng phiền não mà thôi.
Chân mày có chút nhăn lại, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Thủy huynh, Thành Phó kia rốt cuộc muốn làm gì vậy?
Thủy Huyễn Cận thản nhiên nói:
- Hắn muốn nhìn lão phu, xem có đúng như tin đồn là đại nạn sắp buông xuống không.
Hạ Nhất Minh ngẩn người, nói:
- Chẳng lẽ lão nhìn không ra?
Thủy Huyễn Cận bật cười, nói:
- Đương nhiên không có nhìn ra. Trừ khi thật sự động thủ đánh một trận, bằng không lão phu ngồi yên ổn tại đây, có ai dám khinh thị.
Hạ Nhất Minh mấp máp môi, muốn nói lại thôi.
Thủy Huyễn Cận mỉm cười, nói:
- Bất quá, kể ra cũng kỳ lạ, lúc cùng Hạ huynh gặp gỡ, ta lại có cảm giác, Hạ huynh đã nhìn ra cơ thể ta đã không còn khỏe, chẳng lẽ Hạ huynh tu luyện công pháp kỳ dị nào sao?
Hạ Nhất Minh liên tục cười khổ, nói:
- Thủy huynh, thực không dám dấu diếm, ta cũng không có tu luyện công pháp kỳ dị nào, nhưng lại có thể cảm nhận được sinh lực trên người huynh dần biến mất, cho nên lúc đó mới lộ ra vẻ mặt như vậy.
Thủy Huyễn Cận trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc, lắc đầu thở dài nói:
- Thì ra là thiên phú dị năng, thật sự là làm người khác hâm mộ.
Hạ Nhất Minh trong lòng lại biết rõ rằng, loại cảm giác này khẳng định là có liên quan đến kỳ ngộ dưới đáy hồ ngày đó.
Bỗng nhiên, âm thanh than nhẹ của Thủy Huyễn Cận truyền vào tai:
- Thành Phó hôm nay chưa thể nhìn thấu thực hư thân thể ta, chỉ sợ ngày sau còn nhiều phiến phức, thật sự là làm người ta đau đầu a.
Hạ Nhất Minh nhìn bộ dạng sầu khổ của lão, trong lòng đột nhiên tâm tình trở lên mãnh liệt, muốn đem lời mời làm Hộ quốc đại sư chấp nhận. Nhưng vừa đến miệng, rốt cuộc khống chế được, chỉ là trong lòng lại có thêm chút cảm khái không muốn ai biết mà thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 150: Cơ hội
Quốc yến tại hoàng cung thuận lợi tiến hành, có lẽ bởi có sự hiện diện của Thiên La quốc vương hoặc cũng bởi vì xuất hiện của Hạ Nhất Minh khiến cho Thành Phó có điều cố kỵ. Bởi thế trong bữa tiệc, mặc dù nhiều lần hướng phía Hạ Nhất Minh cùng Thủy Huyễn Cận nhìn lại, nhưng từ đầu tới cuối Thành Phó cũng không khiêu khích thêm lần nào nữa.
Ăn xong cái gọi là Quốc yến này, Hạ Nhất Minh dĩ nhiên là theo Thủy Huyễn Cận rời đi.
Trước khi Hạ Nhất Minh rời đi, vốn muốn lên tiếng chào Đại bá cùng đại ca, nhưng lại đau buồn phát hiện, hai người này đã bị một đám người che khuất.
Lắng tai nghe ngóng trong chốc lát, Hạ Nhất Minh mới dở khóc dở cười quay người rời đi.
Những người này đều là muốn xây dựng quan hệ, từng câu từng câu xu nịnh không ngớt trong miệng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu được, lấy thân phận tiên thiên cường giả của chính mình, lại ngồi cùng một chỗ với Thủy Huyễn Cận cho nên những người này kiêng kị không dám tiến lại.
Nhưng nếu Hạ Nhất Minh chủ động tiến lại, khẳng định những ngày sau này sẽ không còn bình yên nổi.
Hiểu được điều này, Hạ Nhất Minh mặc dù thập phần không muốn nhưng cũng cùng Thủy Huyễn Cận rời đi. Về phần hai người Hạ Thuyên Tín, đành phải để bọn họ từ từ xã giao thôi. Dù sau sau này Hạ gia trang cũng phát triển trong tay bọn họ, trường hợp này cũng tuyệt không phải ít.
Về phần bản thân mình, Hạ Nhất Minh tự nói, chỉ cần nỗ lực tu luyện, là hậu thuẫn vững chắc cho Hạ gia, như thế là đủ rồi.
Bánh xe nhẹ nhàng chuyển động, giống như bản nhạc không chút nào thay đổi, nhẹ nhàng phiêu lãng trên đường lớn.
Ngồi trong xe tuy rằng không có tận mắt nhìn thấy nhưng Hạ Nhất Minh vẫn cảm giác được, phàm là cỗ xe ngựa này chạy tới nơi nào, đều có người cúi đầu hành lễ, thậm chí có người quỳ xuống dập đầu.
Những người này đều là dân chúng bình thường nhất tại Giang Đô thủ đô của Thiên La quốc. Không ai ép buộc họ, sở dĩ họ hướng về chiếc xe ngựa này hành lễ, bởi vì ngồi trong chiếc xe ngựa này có một vị đại sư thủ hộ Thiên La quốc đã hơn trăm năm mà thôi.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được từ trong động tác của những người này sự thành kính. Trong lòng hắn thầm thở dài, nếu để những người này biết vị lão nhân trong xe ngựa này đã khó có thể tiếp tục bảo vệ cho bọn họ nữa, không biết bọn họ sẽ bi thương thế nào.
Cuối cùng xe ngựa tới trước cửa Thiệu Minh Cư thì ngừng lại, Thủy Huyễn Cận mệt mỏi chỉnh lại trang phục, nói:
- Hạ huynh, ta sẽ đi nghỉ ngơi, huynh cũng đi nghỉ ngơi đi.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Nghỉ ngơi?
- Đúng vậy.
Đôi tai Thủy Huyễn Cận đột nhiên phe phẩy, nói:
- Ta cam đoan không hề nghe lén động tĩnh của huynh, huynh muốn làm gì thì cứ làm cho tốt, không cần kiêng kị cái lão nhân này.
Hạ Nhất Minh trên khuôn mặt nhất thời hiện lên vẻ tức giận, Thủy Huyễn Cận cũng nhanh chóng rời đi, chỉ còn quanh quẩn bên tai Hạ Nhất Minh tiếng cười sảng khoái kia.
Những nô bộc bên cạnh xe ngựa kinh ngạc nhìn lại, bọn họ đương nhiên không biết vì sao Thủy đại sư đột nhiên cười lớn như thế, bất quá việc này chắc hẳn cùng Hạ đại sư có liên quan. Đám người tiên thiên cường giả thật khó hiểu.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, một mình trở lại phòng.
Hạ Nhất Minh vừa vào phòng đã thấy Viên Lễ Huân từ trong phòng đi ra, vì hắn mà chuẩn bị một chiếc khăn ấm.
Hạ Nhất Minh tiện tay nhận lấy, tùy ý lau qua một chút, chợt nghe thấy âm thanh nhỏ bé của Viên Lễ Hiên bên tai.
- Thiếu gia, bí tịch của chàng, thiếp đã sao chép xong rồi.
Hạ Nhất Minh hai mắt nhất thời sáng lên, hắn lập tức nhớ tới đôi tai to lớn của Thủy Huyễn Cận kia cùng với thính lực kinh khủng.
Sử dụng Thuận Phong Nhĩ nghe lén, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể phát hiện chút dấu hiệu nào, thủ đoạn này quả là vô cùng kì diệu.
- Tốt quá. Đưa bản sao chép cho ta, ta muốn tu luyện một chút.
- Vâng.
Viên Lễ Huân đi ra, một lát sau trở lại, trên tay đã cầm bản gốc bí tịch cùng bản vừa sao chép.
Hạ Nhất Minh tiện tay mở bản sao chép ra nhìn qua vài lần, vừa lòng gật đầu nói:
- Nàng sao chép rất tốt.
Dừng lại một chút, hắn nói thêm một câu:
- So với ta còn tốt hơn nhiều lắm.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc trong lòng không còn thấp thỏm, trên mặt nàng toát ra một vẻ tươi cười đến mê người.
Hạ Nhất Minh nao nao, hắn phát hiện ra, Viên Lễ Huân mặc dù không phải là xinh đẹp nhất trong số những nữ nhân hắn từng gặp qua, nhưng giờ phút này không nghi ngờ nàng lại chính là người làm hắn động tâm nhất.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đứng dậy nói:
- Ta đi xem bí tịch, nàng nghỉ ngơi đi.
Nói đến hai chữ "nghỉ ngơi" trong đầu Hạ Nhất Minh lại nhớ tới nụ cười của Thủy Huyễn Cận khi nãy, không khỏi có chút đỏ mặt, xoay người như chớp rời đi.
Viên Lễ Huân sửng sốt một lúc lâu, nhớ tới ngữ khí vừa rồi trong lời nói của Hạ Nhất Minh thật có vài phần giống với trượng phu dặn dò thê tử, trong lòng không khỏi cảm thất ngọt ngào, không say mà hai má cũng đỏ lên.
Vài cái nhấc mình, Hạ Nhất Minh đã tới trước một con suối nhỏ trong trang viên.
Dòng suối nhân tạo này mất tới một nửa nhân lực một hai ngày mới tạo thành, khi đào bới cũng hết sức giữ gìn cảnh vật xung quanh, nhìn qua dường như không có chút dấu vết đào bới.
Ngồi trên ghế đá trước dòng suối, Hạ Nhất Minh một lần nữa tập trung tinh thần, mở bản sao chép bí tịch ra.
Nội dung bí tịch Hạ Nhất Minh đã xem qua một lần, nhưng thực sự tu luyện thì hoàn toàn khác biệt, muốn thật sự nắm rõ bí tịch trong tay nói thì dễ nhưng làm mới thực là khó.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng đem nội dung bí tịch từng chút đọc qua đồng thời còn muốn đọc thuộc lòng mới thôi.
Ròng rã một giờ sau Hạ Nhất Minh mới gấp bí tịch lại, tĩnh tâm xem xét nội dung trong đó.
Dần dần hai tai Hạ Nhất Minh bắt đầu thẳng ra, vươn dài, sau đó mở rộng.
Lấy thực lực tiên thiên cường giả, dưới tình huống tu luyện bí tịch, muốn thay đổi hình dạng của bộ phận trên cơ thể cũng không phải là khó khăn gì to lớn lắm.
Nhưng muốn thay đổi hình dạng bộ phận trên thân thể, lại muốn phát huy hiệu quả của công pháp, như vật quả không đơn giản.
Thuật Phong Nhĩ, đây quả thật là một công pháp kỳ diệu.
Thứ công pháp này tập trung vào, chỉ có một chữ "nghe". Nhưng chữ "nghe"này cũng không phải nghe bình thường, mà công pháp thần bí này muốn đem thân thể khai phá "nghe" tới cực điểm.
Ngày trước, thời điểm khi Hạ Nhất Minh chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, từng tại Từ gia bảo vận chuyển nội kình lên hai tai, khiến cho thính lực của hắn đại tăng, dường như trong đầu có thể hiện ra cảnh vật chưa từng nhìn qua.
Môn công pháp Thuận Phong Nhĩ này cũng có đạo lý tương tự. Chẳng qua là so với kinh nghiệm Hạ Nhất Minh tự mày mò ra thì nội dung càng hoàn thiện hơn.
Đương nhiên, nếu chỉ lấy hiệu quả mà so sánh, hai bên quả là cách nhau một trời một vực.
Chân khí vận chuyển một hồi, hai tai Hạ Nhất Minh đã đạt đến mức khoa trương.
Mặc dù không có lớn như đôi tai của Thủy Huyễn Cận, nhưng so với ban đầu lớn thêm gần gấp rưỡi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Một cơn gió nhẹ thổi qua dòng suối nhỏ, hai tai Hạ Nhất Minh khẽ phe phẩy, trên miệng hắn tràn ngập vẻ đắc ý. Bởi vì hắn đã nghe được âm thanh của gió.
Gió mang những chuyện xảy ra từ xa theo âm thanh kỳ diệu truyền lại đây.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hình thành một hình ảnh.
Bên trong trang viên, muôn ngàn đóa hoa rực rỡ lay động trong gió. Thu nạp dinh dưỡng từ đất và nước, tắm rửa trong đó mà sinh sôi, nảy nở.
Giữa nhưng hoa cỏ đó, vô số âm thanh cực kỳ nhỏ bé của côn trùng phát ra, người thường không có khả năng phát hiện những âm thanh này. Những âm thanh này hợp thành một bản giao hưởng đặc biệt, cùng âm thanh của tự nhiên tạo thành một thể thống nhất.
Đây là một thế giới mới, mang tới cho Hạ Nhất Minh một cảm thụ hoàn toàn khác biệt.
Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng hiểu được, thính lực của mình trước đây kiêu ngạo so với môn kỳ công mật nghệ trước mặt, có thể coi là bỏ đi.

Cũng giống như một người quên xem ti vi màn hình rộng, bắt hắn quay ngược lại năm mươi năm xem ti vi 12 inch đen trắng, khẳng định sẽ có cảm giác khinh thường như vậy.
Trong đầu Hạ Nhất Minh, hình ảnh kia dần mở rộng, hơn nữa còn không ngừng hoàn chỉnh chân thật.
Hạ Nhất Minh có một loại cảm giác kì lạ, đó chính là hắn không cần phải tiếp tục nhìn bằng mắt, bởi vì hai tai hắn đã hoàn toàn có thể thay thế tác dụng này.
Sắc màu…
Hình ảnh đen trắng và buồn tẻ đầu tiên xuất hiện nhất thời đã bị thay thế bởi muôn ngàn sắc màu.
Trong gió, Hạ Nhất Minh mơ hồ có một loại cảm giác, hết thảy mọi vật trên đời đều có âm thanh.
Cho dù là động vật, thực vật, thậm chí là núi cao sừng sững bất động vạn năm, hay mặt đất mênh mông vạn dặm, dòng suối nhỏ nước chảy không dứt, tất cả đều có thanh âm của chính mình.
Trên thế giới này, vạn vật đều có sức sống của riêng mình.
Thế nhưng, cũng không phải tất cả mọi người đều nghe được những âm thanh tuyệt vời đó, bởi vì tuyệt đại đa số những âm thanh đó không phải con người dùng tai mà nghe được.
Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới đỉnh phong mới có thể nghe được những âm thanh kỳ diệu đó. Hơn nữa từ những âm thanh đó có thể thấy được một thế giới chân thực.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, toàn bộ tinh thần của hắn tập trung vào công pháp này, hắn nghiêng tai lắng nghe tất cả âm thanh bên người.
Đôi tai Hạ Nhất Minh bất giác lại càng dài, càng lớn thêm.
Thoáng chút, hai con mắt khép hờ của Hạ Nhất Minh run lên, trên khuôn mặt lộ ra vẻ vui sướng tới cực điểm, đôi tai to lớn kia nháy mắt đã trở về nguyên trạng, phảng phất không có chút nào thay đổi. Biến hóa vừa rồi giống như một giấc mơ kỳ lạ, căn bản là chưa từng xuất hiện qua.
Viên Lễ Hiên rốt cuộc cũng từ căn phòng đi ra, nàng xa xa đứng quan sát Hạ Nhất Minh cũng không có tiến lại quấy rầy hắn. Bởi vì nàng biết, hiện giờ Hạ Nhất Minh đang tu luyện công pháp thần kỳ mà nàng vừa sao chép. Mặc dù công pháp này nàng xem qua cũng không hiểu, cũng không biết rõ, nhưng dễ nhận thấy Hạ Nhất Minh đúng là rất thích thú.
Song Viên Lễ Huân đột nhiên xuất hiện loại cảm giác, trước mắt Hạ Nhất Minh hoa kia, cỏ kia, nước kia tất cả dường như dừng lại. Thời gian tại giờ phút này như ngừng trôi. Trước mắt nàng đã hình thành một bức họa vĩnh viễn không thay đổi.
Trong một căn phòng lịch sư tao nhã tại Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận đang nhắm mắt dưỡng thần thoáng chút mở ra. Lão do dự một chút, đôi tai run run một lúc lâu, cuối cùng dường như hạ quyết tâm thêm lần nữa. Lão lắng nghe âm thanh của mọi nơi, đột nhiên trên mặt hiện ra vẻ kinh sợ, bởi lão không nghe được âm thanh mà lão muốn nghe.
Đôi tai Thuận Phong Nhĩ của lão lúc này như mất đi lực lượng, mà loại chuyện này cũng là lần đầu phát sinh.
Bất quá, trong lòng Thủy Huyễn Cận hiểu được, điều này cũng không phải là do người kia rời khỏi Thiệu Minh Cư, mà bởi vì hắn đã tiến vào cảnh giới hiếm có, một thế giới dường như không thể tưởng tượng được.
Trong lòng Thủy Huyễn Cận hâm mộ không ngớt, là một tiên thiên cường giả, mỗi lần tiến vào cảnh giới này đều có thể gặp được chuyện tốt không ít. Trong cả cuộc đời hơn hai trăm năm của lão ngay cả tình huống ngộ đạo như vậy một lần cũng không xuất hiện. Hạ Nhất Minh chỉ mới mười sáu tuổi a, chẳng lẽ ở tuổi này có thể thông hiểu chuyện đời, cảm ngộ được cuộc sống thăng trầm trôi nổi rồi sao?
Lão thở dài một tiếng, thiên tài như vậy, quả nhiên không thể dùng ánh mắt bình thường mà đánh giá.
Nhưng lão lại không biết, Hạ Nhất Minh kỳ thực không phải lần đâu đi vào cảnh giới ngộ đạo này.
Thiên, địa, phong, nhân cùng lúc tới, không phân biệt cao thấp cảm giác đều gia tăng thêm. Đem những tin tức kỳ diệu vào trong âm thanh truyền tới trong tai Hạ Nhất Minh, làm thời gian tại bức tranh trong đầu đột nhiên "sống" lại.
Hạ Nhất Minh cảm thấy, phàm là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí.
Trong thế giới này, nếu thật sự tồn tại đều có loại âm thanh của riêng mình, mặc kệ là chuyển động hay không chuyển động.
Chỉ cần tồn tại, sẽ tạo thành ảnh hưởng trong không khí, sẽ bị lực lượng của gió nắm được.
Mà tu luyện Thuận Phong Nhĩ tới cực hạn, có thể nghe thấy, chính là lực lượng của gió, cũng chính là lực lượng của không khí.
Toàn bộ bên trong trang viên, hết thảy đều nằm trong sự giám sát của Hạ Nhất Minh, hơn nữa bản thân hắn cũng triệt để dung nhập trong cảnh vật này.
Đột nhiên, ánh mắt nhắm đang khép kín của Hạ Nhất Minh vượt qua vô số thời gian và không gian, một lần nữa hắn thấy được cảnh vật đó.
Khi Hạ Nhất Minh đứng trên đỉnh núi cao, nhìn bầu trời trải dài, mây mù vô tận trên đỉnh núi.
Giờ phút đó, gió lại thổi qua, thổi qua vân, thổi qua vụ.
Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn sáng tỏ, hắn dường như biết phải làm thế nào.
Hạ Nhất Minh đứng dậy, hai tay kết thành ấn, loại ấn pháp này được kết hợp từ Vân Vũ Ấn và Phục Địa Ấn, cũng chính là Tàng Châm Ấn.
Hạ Nhất Minh thi triển cước bộ, thân hình như bay, tại nơi này triển khai.
Cũng giống như tại Từ gia bảo khi trước, trong tay cầm Đại Khảm Đao thi triển ra khắp trời vân vũ, chẳng qua lần này Hạ Nhất Minh không vận dụng đại đao mà sử dụng đôi tay trần của hắn.
Thân hình Hạ Nhất Minh như mây, như mưa, lại như gió phảng phất như bao trùm toàn bộ đất trời trong sương mù.
Bên trong sương mù, không nơi nào không xuất hiện mưa gió, khí thế dọa người, ở nơi này hình thành lên một không gian vân vũ hoàn toàn thuộc về bản thân Hạ Nhất Minh hắn.
Được lực lượng của gió dẫn dắt, Hạ Nhất Minh cảm nhận được cơ hội này, cơ hội một lần nữa tiếp nhập bên trong cảnh giới ngộ đạo về vân vũ, hơn nữa còn đem ba loại ấn pháp cùng Vân Vũ Phi Đằng thuật hoàn toàn dung hợp, sẽ không còn trở ngại bất đồng.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được trong trời đất loại lực lượng khồng lồ mà thần bí này. Gió, mây, mưa, lấy lực lượng của gió mà liên kết lại tạo thành một lực lượng của riêng hắn.
Lực lượng thiên địa chân khí điên cuồng vận chuyển xung quanh người Hạ Nhất Minh, cơ thể hắn như một chiếc động không đáy, không ngừng hấp thu thiên địa chân khí vào bên trong.
Thân thể Hạ Nhất Minh dần phát sáng, bạch sắc quang mang xuất hiện trong lúc xế chiều thật chói mắt.
May mắn nơi này đã được Thủy Huyễn Cận lập thành cấm địa, ngoại trừ Viên Lễ Huân ra, không còn ai có thể thấy cảnh tượng kỳ diệu này.
Thiên địa chân khí ào ạt dung nhập, bốn loại lực lượng bất đồng gột rửa thân thể Hạ Nhất Minh, làm cho thân thể hắn càng thêm cường đại.
Hơn ba trăm khiếu huyệt trên người Hạ Nhất Minh đồng loạt sáng lên, chúng giống như những cái động nhỏ trên thân thể Hạ Nhất Minh, tham lam hấp thu toàn bộ thiên địa chân khí xung quanh.
Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được khi tất cả khiếu huyệt trên thân thể đều hấp thu đủ thiên địa chân khí, chắc hẳn sẽ có thay đổi. Khi đó, có thể hắn sẽ một lần nữa đột phá, tiến vào một cảnh giới mới trên con đường tu luyện.
Chỉ là muốn toàn bộ khiếu huyệt hấp thu đủ thiên địa chân khí, nói dễ hơn làm. Ngay trong tình huống này, Hạ Nhất Minh cũng không chắc chắn có thể làm được điều này.
Đương nhiên khi toàn bộ thiên địa chân khí trong trang viên biến động, bên trong Thiệu Minh Cư, Thủy Huyễn Cận lại cười khổ không ngừng.
Trong cả cuộc đời của lão, đã từng đi khắp thiên hạ, thậm chí ngay cả phương Đông xa xôi, ở đó cũng có quốc gia vô cùng cường đại, cũng đã từng gặp qua thiên tài chân chính ở đó.
Nhưng ngay cả những thiên tài đó, trước một người này đều ảm đạm vô quang.
Mặc dù Thủy Huyễn Cận đến cuối cùng cũng không biết trên người Hạ Nhất Minh có chuyện gì xảy ra, sự ngộ đạo này cuối cùng đại đến trình độ nào.
Nhưng nếu có thể đem thiên địa chân khí toàn bộ tập trung lại, như vậy sự ngộ đạo này hẳn không thể coi thường. Lão dường như có thể khẳng định, sau khi trải qua trạng thái này, cơ thể Hạ Nhất Minh tuyệt đối có thể thoát thai hoán cốt.
Thủy Huyễn Cận lần đầu tiên gặp gỡ Hạ Nhất Minh, mặc dù cảm thấy hắn tài giỏi, nhưng trong lòng lão vẫn nắm chắc khả năng chiến thắng.
Tu luyện hơn hai trăm năm, mặc dù trên con đường tiên thiên lão cũng không tiến thêm một tầng nữa, nhưng cũng đã đạt tới đỉnh phong, tiên thiên chân khí của lão hùng hậu vượt xa Hạ Nhất Minh có thể so sánh.
Chỉ là giờ phút này, cảm nhận được cỗ thiên địa cường đại dao động bên trong không gian kia, niềm tin của lão đã bị dao động theo.
Có lẽ tại thời điểm này giao thủ, lão không thể bằng lực lượng thiên địa chân khí hùng hậu mà áp chế người thiếu niên này.
Thân thể Hạ Nhất Minh nhìn không thấy, cứ như vật trước mắt Viên Lễ Huân tiêu biến.
Trong mắt Viên Lễ Huânm toàn bộ cảnh vật xung quanh cũng không thấy, thứ duy nhất có thể thấy chính là một đám vân vụ, xung quanh chỉ là vân và vụ.
Nhưng không hiểu tại sao, trong lòng Viên Lễ Huân cũng không có cảm giác sợ hãi gì. Dường như nguyên nhân cũng chính bởi nàng tin tưởng, Hạ Nhất Minh sẽ không làm thương tổn nàng.
Đột nhiên, hai mắt Viên Lễ Huân hoa lên, tất cả mây mù nhất thời biến mất, tản mác như thường thấy, phòng ốc, hoa viên, nước chảy róc rách lại lần nữa xuất hiện trước mắt.
Mà Hạ Nhất Minh vẫn như trước đứng bên cạnh suối, bên cạnh hắn đặt trên bàn đá là bản bí tịch được xếp ngay ngắn.
Sự việc vừa rồi như một giấc mộng, một giấc mộng khiến người ta không muốn tỉnh lại.
Hạ Nhất Minh quay đầu lại, hướng về phía Viên Lễ Huân mỉm cười, nàng có thể cảm nhận được sự vui mừng trong lòng Hạ Nhất Minh. Chẳng biết vì sao trong lòng nàng cũng tràn ngập vui sướng. Giờ phút này, hai người bọn họ dường như tâm tình tương thông, cùng nhau chia sẻ loại cảm xúc này.
Cuối cùng, sắc trời ảm đạm, những tia sáng mặt trời cuối cùng trong ngày đã biến mất.
Viên Lễ Huân dường như cảm nhận được, Hạ Nhất Minh hướng phía nàng khẽ gật đầu, sau đó thân ảnh hắn liền biến mất trong bóng đêm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 151: Dạ văn
Cơn gió trong đêm thổi qua, thổi tung bay lá cờ lớn trên nóc hoàng cung.
Một cơn gió nhẹ cứ như vậy, thổi xuyên qua tai mắt vô số thủ vệ, tiến vào bên trong hoàng cung.
Không ai thấy, thậm chí không có ai có thể cảm nhận được, cơn gió vừa thổi qua không phải là gió mà chính là một người, một người nhanh như gió.
Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng hưng phấn, cũng giống như Trư Bát Giới ăn trộm nhân sâm, loại cảm giác thư sướng này giống như trên ba vạn tám nghìn cái lỗ chân lông cùng tuôn ra.
Động tác Hạ Nhất Minh vô cùng nhanh nhẹn, cả người giống như một cơn gió, bay vào bên trong hoàng cung được canh giữ sâm nghiêm.
Thoáng chút, cước bộ của Hạ Nhất Minh ngừng lại, tại một góc hẻo lánh có một cái ghế đá sạch sẽ.
Cho dù là ghế đá tại một nơi vắng vẻ thế này mà không vương chút bụi bặm nào. Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, tố chất của mấy gia đinh trong Hạ gia trang quả nhiên không cách nào so sánh cùng với nhóm người phục vụ trong hoàng cung a.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng ngồi trên ghế đá, hai tai hơi giật giật.
Thời điểm này, hai tai Hạ Nhất Minh không còn hình dạng ban đầu, khẽ động một chút như người bình thường nói chuyện đôi tai đã to lớn hẳn ra.
Khi tu luyện Thuận Phong Nhĩ, dưới chân khí cường đại đem đôi tai kéo dài ra, như vậy mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất.
Nhưng là, khi nắm rõ được lực lượng của gió, tất cả mọi thứ sẽ trở về trạng thái ban đầu, ngay cả đem chân khí vận tới đôi tai cũng sẽ không có bất cứ biến hóa nào khác.
Đây mới chân chính là tu luyện công pháp này tới cảnh giới đỉnh phong.
Hạ Nhất Minh sau khi ngộ đạo, không chỉ nắm bắt toàn bộ đạo lý của vân vũ, hắn còn nắm bắt được lực lượng của gió. Thành tựu đạt được của môn công pháp này thậm chí còn trên cả Thủy Huyễn Cận vốn đã tu luyện hơn trăm năm.
Đây chính là mơ ước của mỗi tiên thiên cường giả, chỉ có thể gặp mà không thể cầu.
Một âm thanh rất nhỏ truyền vào tai Hạ Nhất Minh lúc này, là những tin tức cũng là những chấn động trong không khí, bất luận âm thanh nào cũng không thể che giấu.
Ngay lập tức, trong đầu Hạ Nhất Minh đã hiện lên một khung cảnh muôn mầu muôn vẻ. Toàn bộ mọi thứ trong hoàng cung đều bị hắn "nghe" được, cũng là "nhìn" thấy được.
Vị tiên thiên cường giả Thành Phó hôm nay gặp được trong Quốc yến đang lẳng lặng đứng trong một căn phòng, ngửa đầu nhìn bầu trời, dường như đang chăm chú nhìn thứ gì đó.
Sắc mặt lão thập phần tập trung, trong mắt tràn ngập vẻ không thể lý giải, tựa hồ như gặp vấn đề gì khó giải quyết.
Nhưng điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng, chính là vị tiên thiên cường giả này cũng không có phát hiện ra mình.
Dù cho nhất cử nhất động của lão đều nằm trong đầu Hạ Nhất Minh, nhưng lão cũng không chút nào phát hiện ra manh mối gì.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn hiểu được vì sao khi mình nhìn trộm Viên Lễ Huân sao chép bí tịch, cũng không phát hiện ra Thủy Huyễn Cận đang theo dõi. Đó chính là bởi hiệu quả của công pháp Thuận Phong Nhĩ này quá mức cường đại, đạt đến trình độ không thể lý giải. Đương nhiên hiệu quả này cũng chỉ có thế tính ở phương diện đó, còn trong tình huống giao thủ cũng không có nhiều giá trị sử dụng.
Bỗng nhiên có hai người sánh vai đi tới.
Bên trong hoàng cung canh phòng cực kỳ nghiêm mật, có thể dễ dàng tới gần Thành Phó đại sư như vậy, cũng chỉ có thể là người thân cận của lão.
Mặc dù hai người này không có mở miệng, nhưng Hạ Nhất Minh cũng có thể từ tiếng động của họ phát ra "nghe" ra dung mạo của họ.
Đó chính là Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu cùng Ngũ công chúa Chiêm Chí Diễm đến từ Khai Vanh quốc.
- Thành đại sư.
Một âm thanh êm ái từ trong miệng Chiêm Chí Diễm phát ra.
Thành Phó cuối cùng cũng thu lại ánh mắt đang nhìn về phía xa, chuyển qua nhìn lên khuôn mặt xinh đẹp của Ngũ công chúa, nói:
- Công chúa điện hạ, có chuyện gì sao?
Chiêm Chí Diễm hướng về phía lão hành lễ thật sâu, nói:
- Thành đại sư, nghe thị vệ nói, ngài đã đứng ở đây từ lúc xế chiều, ngay cả bữa tối cũng không dùng qua.
Thành Phó mỉm cười, nói:
- Đạ tạ công chúa quan tâm, ta cũng không có chuyện gì.
Huynh muội Chiêm gia nhìn nhau, Chiêm Chí Siêu tiến lên một bước, thái độ hắn cung kính hơn rất nhiều, bộ dạng thậm chí có vài phần giống hành lễ sư phụ.
- Thành đại sư, người vừa rồi ở đây ngộ đạo sao?
- Không.
Thành Phó lắc đầu, nói:
- Muốn tiến vào cảnh giới ngộ đạo, thật sự rất khó.
Lão than nhẹ một tiếng, thoáng chút ngẩng đầu lên, nói:
- Các người đã tìm hiểu được lai lịch của người kia rồi sao?
Hạ Nhất Minh trong lòng hoài nghi, không hiểu là ai có thể làm cho Thành Phó suy tư đến vậy, chợt nghe Chiêm Chí Siêu cất cao giọng nói:
- Thành đại sư. Ta đã phái người điều tra, vị tiên thiên hôm nay cùng Thủy Huyễn Cận đại sư tham dự tiệc trong hoàng cung tới từ Lâm Lang Quận. Nghe nói vị đại sư này vừa vặn tiến vào tiên thiên cảnh giới được một năm, hơn nữa..
Chiêm Chí Siêu dừng lại một chút, hơi do dự, sau đó cũng không tin tưởng vào lời nói của mình tiếp sau:
- Vị đại sư này dường như tuổi tác cũng chưa tới hai mươi.
Thành Phó sắc mặt đột nhiên trở lên cực kỳ thú vị, gương mặt hơi co rúm lại, nói:
- Người phái đi tìm hiểu là người nào? Trên đời này có lẽ có tiên thiên cường giả hai mươi tuổi xuất hiện, nhưng quyết không có khả năng xuất hiện tại Thiên La quốc.
Chiêm Chí Diễm vẻ mặt xấu hổ, nói:
- Vâng, ta sẽ phái người đi tìm hiểu lại thông tin một lần nữa.
Mặc dù khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhìn qua còn rất trẻ, nhưng diện mạo của tiên thiên cường giả cũng không thể lấy diện mạo mà đánh giá, bởi vì đó là một biện pháp không nắm chắc. Hơn nữa đám người Thành Phó cũng sẽ tuyệt đối không tin tưởng, Hạ Nhất Minh có thể trước hai mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
Thành Phó hơi xua tay, nói:
- Quên đi, việc này tạm thời gác lại, nếu làm họ chú ý vậy cũng không tốt lắm. Dù sao đợi khi chúng ta trở về tự nhiên sẽ có tin tức hồi báo.
Chiêm Chí Siêu do dự một chút, nói:
- Thành đại sư nói đúng, việc này không gấp. Nhưng nhắc đến vị Hạ đại sư này, làm ta nhớ đến một người.
- Là ai?
- Thành đại sư còn nhớ bọn mã tặc ở biên giới giữa Khai Vanh quốc và Thiên La quốc chứ?
Thành Phó hừ nhẹ một tiếng nói:
- Ngươi nói tới mấy con chó được Nhị hoàng tử nuôi dưỡng?
- Đúng vậy.
Chiêm Chí Siêu nhất thời đáp:
- Tin tình báo của chúng ta tháng trước truyền về, đám mã tặc này vượt mấy trăm dặm tấn công Thái Thương Huyền thành của Thiên La quốc. Nhưng không hiểu vì sao lại chọc giận một vị tiên thiên cường giả, bị người nọ một đao chém chết hơn hai ngàn người, trong đó năm vị thập tầng nội kình cao thủ toàn bộ bỏ mình.
Thành Phó nao nao, nhẹ giọng nói:
- Một đao chém giết hai ngàn người, quả là nói bậy.
Chiêm Chí Siêu cười khổ một tiếng, nói:
- Thành đại sư, chúng ta cũng biết việc này cơ bản là tin đồn thất thiệt, nhưng cái đám mã tặc kia đã chết. Hơn nữa căn cứ theo lời một số người thuật lại, hình dáng của vị tiên thiên cường giả kia quả thất rất giống với vị Hạ đại sư này.
Đang nghe lén, Hạ Nhất Minh không thể tin vào tai mình. Hắn vẫn cho là đám mã tặc tấn công Thái Thương huyện vốn là đám giặc cỏ sinh hoạt tại Thái A huyện. Nhưng nghe Thành Phó cùng với Chiêm Chí Siêu nói qua, bọn mã tặc đó lại có liên quan tới Khai Vanh quốc, là tay sai của cái tên Nhị hoàng tử nào đó nuôi dưỡng.
Nhất thời, máu trên người Hạ Nhất Minh dường như đông lại.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu. Vì cái gì mà với thực lực của Lâm Lang Lâm gia, mặc kệ bọn mã tặc kia chạy trốn. Vì cái gì mà bốn vị quản lý các quận trong Thiên La quốc cùng quân đội với bọn mã tặc này bó tay, không có biện pháp. Vì cái gì mà có Thủy Huyễn Cận tiên thiên đại sư tọa trấn, lại có thể tùy ý để bọn mã tặc tồn tại trên biên giới.
Thì ra sau lưng tất cả chyện này có liên quan tới Khai Vanh quốc.
Hô hấp của Hạ Nhất Minh cơ hồ dồn dập, cả người như nóng bừng lên.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới thị trấn nghèo tan hoang, dân chúng chết thảm, một luồng sát khí chậm rãi từ đáy lòng hắn trào lên.
- Hừ. Cho là Thiên La quốc có thêm một Hộ quốc đại sư thì sao? Khai Vanh quốc chúng ta có tới mười vị Hộ quốc đại sư.
Một tiếng "hừ" từ trong cái miệng của Chiêm Chí Diễm truyền ra. Nàng chớp chớp mắt tràn ngập phong tình, nhưng âm thanh trong miệng thật sự là người khác hoảng sợ:
- Tam ca, chúng ta không ngại mời Thái tổ gia ra mặt, nói rằng hắn đã sát hại quân đội của Khai Vanh quốc chúng ta, bắt hắn phải bồi thường.
- Nói càn.
Chiêm Chí Siêu dở khóc dở cười, nói:
- Mấy kẻ ngu ngốc kia tự mình tới Thái Thương huyện, chẳng những công phá một cái huyện lị, lại còn bao vây tòa thành của một truyền thừa thế gia. Đây là phạm vào điều tối kị, cho dù là chết cũng là chết vô ích, chúng ta chối còn không kịp, làm sao có thể vì bọn chúng mà ra mặt.

Chiêm Chí Diễm cười duyên, nói:
- Tam ca, đây chẳng qua chỉ là cái cớ. Theo ta được biết, Hạ đại sư tới thủ đô của Thiên La quốc cũng chưa tới năm này, hơn nữa hắn cũng không phải là Hộ quốc đại sư của Thiên La quốc.
Trên mặt Chiêm Chí Diễm lộ ra một nụ cười đắc ý, nói:
- Mọi người nghĩ xem, vị Hạ đại sư này từ trước tới giờ không có tiếng tăm gì, như vậy hẳn mới đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Thiên La quốc mời hắn từ Thái Thương huyện tới, nói trắng ra là muốn mời hắn đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư. Nhưng nếu Thái tổ gia ra mặt, chỉ cần hắn nhận lời gia nhập Khai Vanh quốc chúng ta, liền mở bảo khố hoàng thất ban tặng hắn một chút linh bảo trong đó. Mọi người nghĩ hắn có động tâm hay không?
Chiêm Chí Siêu nhất thời im lặng, bất luận là mở bảo khố hoàng thất, hay ban tặng linh bảo, cũng không phải việc mà hắn có thể quyết định. Mà cho dù là trả một cái giá thật lớn để mời chào một vị tiên thiên cường giả cũng đồng dạng là một việc hắn không thể định đoạt.
Thành Phó đột nhiên mở miệng nói:
- Đáng giá.
Huynh muội Chiêm gia nhất thời giương mắt nhìn nhau, bọn họ trong mắt tràn ngập kinh ngạc không nói thành lời.
Ngay cả Chiêm Chí Diễm cũng vậy, nàng vừa đưa ra đề nghị này, đa phần là nói đùa, không có nghĩ tới, Thành đại sư lại một câu tán đồng. Điều này quả thật là nằm ngoài dự tính của nàng.
- Thành đại sư, vì sao ngài lại nói như vậy?
Thành Phó sắc mặt nhất thời tập trung, nói:
- Các người không phải là đã phái người đi tìm hiểu rồi sao? Hắn ngay cả hai mươi tuổi cũng chưa tới, một tiên thiên cường giả chưa đầy hai mươi tuổi. Cho dù trả giá lớn thế nào cũng đều đáng giá.
Chiêm Chí Siêu cười khổ không ngớt, nói:
- Thành đại sư, lúc nãy chẳng phải ngài vừa nói qua, Thiên La quốc không có khả năng xuất hiện một vị tiên thiên cường giả hai mươi tuổi sao?
- Tất nhiên là không thể, nhưng dung mạo người này trẻ như vậy, cho dù không phải hai mươi tuổi nhưng tuyệt đối cũng không quá năm mươi tuổi.
Thành Phó tiếp tục nói:
- Dưới năm mươi tuổi đặt chân vào tiên thiên cảnh giới cũng là một thành tựu vô cùng xuất sắc rồi.
Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, trong lòng không khỏi chấn động.
Hơn nữa bọn họ vốn cho rằng, chỉ cần Thái tổ gia ra mặt, khẳng định Hạ Nhất Minh sẽ rời bỏ Thiên La quốc mà gia nhập Khai Vanh quốc.
Dù sao, người hướng chỗ cao mà tiến, nước hướng chỗ thấp mà chảy. Tất nhiên là tiên thiên cường giả cũng sẽ hiểu rõ như thế nào mới có thể phát triển tiền đồ.
Nhưng ba người bọn họ cũng không biết, chính bởi họ nhắc tới chuyện này, cho nên Hạ Nhất Minh mới không tại chỗ nổi điên lên.
Từ trong miệng Chiêm Chí Diễm, Hạ Nhất Minh biết được, Khai Vanh quốc bên trong có những mười vị Hộ quốc đại sư. Hơn nữa còn có một vị Thái tổ gia nhất định là siêu phàm, nếu không Chiêm Chí Diễm đối với lão hẳn không có niềm tin mù quánh như vậy.
Thực lực Khai Vanh quốc cường đại, không phải Hạ Nhất Minh lúc này có thể đối phó. Nếu đã như vậy, hắn nhất thời thu liễm tâm trạng, đem cỗ sát khí kia áp chế xuống.
Bất quá trong lòng Hạ Nhất Minh cũng đã đem cái tên Nhị hoàng tử của Khai Vanh quốc nhớ kỹ.
Hạ Nhất Minh cũng không phải là anh hùng gì, không có khả năng vì dân chúng chết thảm trong Thái Thương huyện mà đi khiêu chiến cả một nước. Nhưng là sau này nếu có cơ hội, hắn tuyệt đối không ngại đem tên Nhị hoàng tử kia chém thành trăm mảnh.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đã muốn rời khỏi ghế đá, trời đã về khuya, hắn đã chuẩn bị rời đi.
Hôm nay ngộ đạo, công pháp đại thành. Trong lúc vô tình tới nơi đây còn nghe được đoạn đối thoại này, đối với Hạ Nhất Minh cũng là thu hoạch khá nhiều, cũng không cần phải nghe thêm.
Nhưng ngay khi Hạ Nhất Minh chuẩn bị rời đi, lại nghe Chiêm Chí Diễm kia tiếp tục hỏi:
- Thành đại sư, nếu không phải vì ngộ đạo, vì sao ngài lại đứng nơi này từ lúc chạng vạng?
Hạ Nhất Minh nhất thời dừng bước, vấn đề này thật ra hắn cũng muốn biết.
Một gã tiên thiên cường giả, tóm lại không có khả năng sắc mặt tập trung không có lý do đứng tại một nơi lâu như vậy.
Thành Phó than nhẹ một tiếng, lão đối với Chiêm Chí Diễm cũng có đôi chút ưu ái. Trầm ngâm nhìn ánh trăng một lúc, rốt cuộc nói:
- Trước khi tới đây, Bệ hạ có hay không nói qua mục đích chuyến đi của chúng ta này với các ngươi.
- Phụ hoàng từng đề cập qua.
Chiêm Chí Siêu khom nửa người, nói:
- Phụ hoàng nói, Thiên La hộ quốc Thủy Huyễn Cận đại sư tuổi tác đã cao, nghe nói đã không còn sống được lâu nữa. Người sai chúng ta đến tìm hiểu thực hư, nếu sự thật là như vậy, cống phẩm ngày sau sẽ tăng thêm một phần. Nhưng nếu chuyện này chỉ là lời đồn, Thủy Huyễn Cận đại sư thân thể khỏe mạnh, như vậy cống phẩm của Thiên La quốc có thể giảm một thành.
- Không sai.
Thành Phó khẽ gật đầu, nói:
- Hôm nay khi ta cùng Thủy Huyễn Cận gặp mặt, lập tức đã phát ra khiêu khích, chính là muốn thử qua. Chỉ cần có thể cùng lão giao thủ vài chiêu, nhất định có thể nhìn ra hư thực của chuyện này. Nhưng đáng tiếc, lại bị người nọ ra tay trước, phá hỏng kế hoạch của ta.
Chiêm Chí Siêu vẻ mặt căng thẳng, nói:
- Thành đại sư, nói vậy hôm nay trong bữa tiệc ngài có thể nhìn rõ thực lực của lão hay không?
Thành Phó sắc mặt càng ngưng trọng, nói:
- Hôm nay mặc dù ta chưa ra tay, nhưng căn cứ vào quan sát của ta, Thủy Huyễn Cận dường như có chỗ không ổn, lời đồn kia hẳn không phải vô căn cứ.
Chiếm Chí Siêu hai mắt nhất thời sáng lên, nói:
- Thật tốt, hơn trăm năm qua Thiên La quốc phát triển quá nhanh, đã từ một quận mở rộng ra tới bốn quận. Nếu là Thủy Huyễn Cận chết đi, nhất định thực lực quốc gia này sẽ đại suy, không thể tiếp tục đe dọa tới nước ta.
Thành Phó khẽ lắc đầu nói:
- Tam hoàng tử điện hạ, ta lúc đầu cũng nghĩ như thế, nhưng là..
Ngữ khí của Thành Phó bất chợt trầm hẳn xuống:
- Buổi chiều hôm nay, từ phương hướng kia truyền tới một trận thiên địa chân khí dao động dữ dội, cỗ khí thế này mãnh liệt, kinh thiên động địa, ngay cả ta cũng cảm thấy không bằng.
Huynh muội Chiêm gia sắc mặt đại biến, Chiêm Chí Diễm kinh hô:
- Thành đại sư, như vậy lời đồn này…
Thành Phó cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu lão còn có được khí thế cường đại như vậy, lời đồn kia tự nhiên là giả.
Chiêm Chí Diễm chớp hai mắt, đột nhiên nói:
- Thủy Huyễn Cận đại sư vì sao phải làm như vậy? Chẳng lẽ lão đoán được mục đích của chúng ta sao?
Thành Phó lãnh đạm nói:
- Hắc hắc, lão có lẽ không đoán được. Bất quá, lúc này Thủy Huyễn Cận hướng tới ta thể hiện sự cường đại, hẳn là đáp lại sự khiêu khích hôm nay của ta.
Trong một góc hoàng cung Hạ Nhất Minh nhất thời lảo đảo một chút, thiếu chút nữa đã ngồi phịch xuống ghế đá một lần nữa.
Vị nhân huynh này thật sự là nhạy cảm quá rồi… Huynh muội Chiêm gia liếc mắt nhìn nhau, Chiêm Chí Diễm thấp giọng nói:
- Thành đại sư, cỗ thiên địa chân khí này thật sự là Thủy Huyễn Cận phát ra sao? Có thể là một vị tiên thiên đại sư khác lắm chứ.
- Không có khả năng.
Thành Phó quả quyết nói:
- Ta cảm nhận được lực lượng của gió, loại lực lượng này trong những quốc gia Tây Bắc cũng chỉ có mấy người nắm giữ, mà Thủy Huyễn Cận đúng là một trong những số đó. Về phần vị tiên thiên đại sư kia, chỉ cần nhìn dung mạo hắn cũng biết, nhất định là vừa đặt chân vào tiên thiên. Nếu có thể nắm giữ thiên địa chân khí cường đại như vậy, cho dù là trải qua ngộ đạo, ít nhất cũng cần hơn hai mươi năm khổ tu.
Lão hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nếu theo tin tức mà các người nhận được, người này mới hai mươi tuổi đã đặt chân vào tiên thiên, như vậy còn có khả năng. Nhưng nếu vừa đặt chân vào tiên thiên, quyết không thể làm được điều này.
Quả thật, nếu là tiên thiên cường giả bình thường, quyết không thể vừa mới tiến giai tiên thiên một năm mà có thể dẫn động lực lượng thiên địa chân khí cường đại như vậy. Nhưng Hạ Nhất Minh cũng chỉ trong một năm ngắn ngủi này, đã vài lần dung nhập cảnh giới ngộ đạo, thành tựu của hắn tuyệt đối không thể theo cách bình thường mà nói
Chiêm Chí Siêu khẽ gật đầu, nói:
- Thành đại sư, Thủy Huyễn Cận đại sư làm như thế, chúng ta hiện tại cần làm gì?
- Phải làm gì?
Thành Phó hừ lạnh một tiếng, nói:
- Nếu Thủy Huyễn Cận đã hướng ta khiêu chiến, lão phu tự nhiên cũng sẽ không ngại. Chúng ta nghỉ ngơi bẩy ngày, bẩy ngày sau là thời điểm Thiên La quốc vương đi săn. Khi đó chúng ta yêu cầu giao chiến với Thiên La hộ quốc đại sư. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Thành Phó vươn hai tay ra, đôi tay đột nhiên đỏ rực, trong giọng nói của lão tràn ngập tự tin:
- Lấy một thành cống phấm dâng Bệ hạ làm tiền đặt cược, ta phải thử qua một chút, sức mạnh Phong hệ trăm năm của Thủy Huyễn Cận có hay không áp đảo cảm ngộ về Hỏa hệ của ta.
Huynh muội Chiêm gia trong mắt tràn ngập kích động, bọn họ song quyền nắm chặt, tựa hồ như với Thành Phó tràn ngập niềm tin chiến thắng.
Ở phía xa xa Hạ Nhất Minh cũng ngẩng đầu nhìn bầu trời, hắn đột nhiên phát hiện ra, có một số việc tuy rằng có thể biết trước nhưng cũng không thể nắm trong tay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 152: Trách nhiệm
Hai cánh ưng bay lượn trên bầu trời, khi thì hướng phía mặt trời bay đi, để lại hai chấm đen trên nền trời, khi lại dang đôi cánh liệng xuống, thật giống như đang dạo chơi trên bầu trời.
Từ dưới mặt đất truyền lên một tiếng huýt sáo, giống như một mệnh lệnh nào đó phát ra, hai cánh ưng đang bay lượn trên bầu trời bỗng ngoặt mình hạ xuống. Thân hình chúng lướt trên mặt đất, nhất thời một mảnh máu tươi cùng âm thanh rền rĩ của bầy chim trĩ vang lên.
Sau đó hai con chim trĩ sặc sỡ sắc màu bị đôi ưng chộp được, chúng trực tiếp bay tới khu đất trống rộng lớn ngoài rừng.
Âm thanh vui mừng của nhất thời vang lên, Thiên La quốc vương Vu Thụy Bồi thoải mái cười to, lão vung tay lên, tức thời có kẻ hầu tới chăm sóc hai đầu ưng đã giành được vẻ vang cho lão.
Đây là khu rừng của hoàng gia, cách thủ đô Thiên La quốc chừng hai mươi dặm. Trong mảnh rừng này cũng có nơi nối liền với thâm sơn, đây là nơi mà hoàng thất cùng một số con cháu chuyên dùng làm nơi để săn bắt.
Đương nhiên trải qua nhiều năm săn bắt như vậy, trong rừng đã rất khó có thể tìm được con mồi nào hung mãnh. Muốn có thu hoạch tốt hơn, cần phải tiến vào thâm sơn, đi càng sâu vào nơi đó thì khả năng bắt được con mồi lớn càng cao.
Thời điểm hiện tại cũng không phải là khoảng thời gian để đi săn, thế nhưng Thiên La quốc vương vẫn hạ lệnh triệu tập dũng sĩ, cùng Khai Vanh quốc hoàng tử, công chúa còn có Hộ quốc đại sư tiến hành cuộc săn.
Điều này có quan hệ mật thiết với việc vũ phong đang thịnh hành tại các quốc gia vùng Tây Bắc.
Khi thấy đôi ưng mang chiến lợi phẩm về, Vu Thụy Bồi dĩ nhiên nét mặt vui mừng, nói:
- Các khanh, hôm nay Khai Vanh quốc tới thăm, vậy dũng sĩ Thiên La quốc cũng ta phải bằng phương thức sôi nổi để đón chào đi.
Âm thanh Vu Thụy Bồi truyền ra xa, ở mảnh đất trống này xa xa vài dặm cũng có thể nghe thấy được.
Tu vi của Vu Thụy Bồi tuy rằng không đạt đến thập tầng, nhưng thực lực cũng là bát tầng nội kình, được Thủy Huyễn Cận trợ giúp vị trí quốc vương Thiên La quốc thật vững như bàn thạch.
Những người xung quanh nhất thời ầm ầm bùng nổ, hơn ngàn đôi mắt đầy hưng phấn. Dường như cuộc săn lúc này với bọn họ giống như khoa cử chọn Trạng nguyên vậy.
Vu Thụy Bồi quay người, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ. Mọi người không tham gia sao?
Tam hoàng tử Chiêm Chí Siêu mỉm cười, nói:
- Nếu quốc vương bệ hạ đã nói, vậy huynh đệ chúng ta bộc lộ tài năng đi.
Chiêm Chí Siêu hẳn sớm đã có chuẩn bị, sải bước đi ra, theo sau hắn là bốn gã theo hầu.
Vu Thụy Bồi sắc mặt khẽ biến, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ muốn tự mình đi săn sao?
Chiêm Chí Siêu cười ha ha, nói:
- Đúng vậy. Khai Vang quốc chúng ta dùng võ truyền quốc, thân là hoàng tử đương nhiên là phải lấy mình làm gương. Sự việc quan trọng vậy lẽ nào có thể không tham gia.
Vu Thủy Bồi sắc mặt có chút trở lên cứng ngắc, một bóng người từ sau lưng không xa bỗng nhiên đi tới trước mặt lão, sau đó hướng phía lão hành lễ thật sâu, nói:
- Phụ vương, Tam điện hạ nói vậy, chính là hài nhi bất tài, cũng muốn thử xem sao.
Mọi người ánh mắt đều nhìn tới, trong lòng âm thầm đồng ý, người vừa đứng ra này đúng là Thiên La quốc thái tử Vu Tiểu Ức.
Vu Thụy Bồi sắc mặt đã hòa hoãn hơn một chút, chăm chú nhìn Vu Tiểu Ức một cái, trong ánh mắt không chút nào che giấu sự vui mừng cùng yêu thích.
- Tốt. Đã như vậy, cuộc săn bắt đầu. Mọi người đi thôi.
Theo lời quốc vương bệ hạ ban ra, nhất thời có vô số bóng người chuyển động, hướng phía rừng rậm cách đó không xa chạy tới.
Bên ngoài mảnh rừng núi này, khắp nơi đều là những trướng bồng. Những trướng bồng này chủ yếu là bởi Thiên La quốc vương tới đây săn bắt mà tạm thời được dựng lên.
Sở dĩ không có xây dựng phòng ốc cố định, cũng là không muốn nhiễu loạn những sinh vật trong rừng.
Lúc này, tại một trong những trướng bồng đó, Hạ Nhất Minh trong tay cầm tách trà thơm ngát mà Viên Lễ Huân vừa dâng uống một ngụm. Nhìn đoàn người tranh nhau rời đi, không khỏi lắc đầu. Nói đây là một cuộc săn bắt, không bằng nói đây là một chuyện khôi hài. Người tất nhiên là sợ mãnh thú, nhưng mãnh thú đồng dạng cũng sợ hãi con người, đặc biệt là những đám người nhiều như thế thì lại càng đáng sợ.
Nhiều người hô hoán như vậy, chỉ sợ mãnh thú có chút linh tính đều lựa chọn tạm lánh đi. Trừ khi tiến sâu vào thâm sơn, nếu không tuyệt đối không có được thu hoạch tốt.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở lên ngưng trọng, dĩ nhiên giữa đám người này phát hiện ra hai bóng người cực kỳ quen thuộc.
Thì ra đại bá Hạ Thuyên Tín cùng đại ca Hạ Nhất Thiên cũng có mặt trong đám người đó.
Lấy thực lực của hai người bọn họ, cùng với sự quen thuộc rừng núi của đại bá, chỉ cần tiến vào đó không gặp phải linh thú, như vậy trên cơ bản không gặp phải điều gì đáng lo. Hơn nữa ở nơi đông đảo người có thể tiến vào nếu có thể có linh thú tồn tại, lúc đó mới là không thể lý giải nổi.
Vì thế Hạ Nhất Minh vừa liếc mắt nhìn qua, tức thời thu hồi ánh mắt, đối với phụ tử bọn họ, Hạ Nhất Minh rất yên tâm.
Thời điểm này cách hôm Hạ Nhất Minh nghe được cuộc trò chuyện của đám người Thành Phó đã được bẩy ngày. Trong bẩy ngày này, Hạ Nhất Minh trong lòng trước sau đều là do dự, nhưng rốt cuộc cũng không đem những gì mình nghe được nói với Thủy Huyễn Cận.
Cho đến hôm nay, bẩy ngày đã qua, cuộc đi săn chính thức bắt đầu, mà ngày mai là cuộc đi săn kết thúc. Nếu không ngoài dự liệu, hẳn đó cũng là lúc Thành Phó khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh biết, hắn cũng không thể kéo dài được.
Viên Lễ Huân vô cùng kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, lúc này trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh tựa hồ có một tia mờ mịt. Từ khi nàng cùng Hạ Nhất Minh ở chung tới nay, rất ít khi thấy ánh mắt hắn như vậy.
Không hiểu sao, trong lòng nàng tràn ngập mong muốn đem một chút mờ mịt đó xóa đi.
Tuy rằng lý trí của Viên Lễ Huân tự nói với chính mình, việc mà ngay cả thiếu gia cũng không thể giải quyết, khẳng định là nàng không thể làm được. Thế nhưng không hiểu sao, nàng nhẹ nhàng hỏi:
- Thiếu gia, chàng có tâm sự sao?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc, hắn quay đầu lại, thấy được được sự lo lắng ẩn chứa trong đôi mắt to tròn trong sáng, trong lòng không khỏi cảm thấy ấm áp. Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Đúng vậy. Có một việc từ đầu đến giờ ta khổng thể quyết định, cho nên vô cùng phiền não.
Viên Lễ Huân do dự nói:
- Chàng có thể nói ra không? Biết đâu nói ra lại làm chàng cảm thấy dễ chịu hơn.
Khóe miệng hơi giật, Hạ Nhất Minh vừa chực nói ra, không hiểu sao vừa đến miệng đã dừng lại. Hắn để tay lên ngực tự hỏi, nhất thời hiểu rõ, thì ra chính mình không muốn nói rõ cho Viên Lễ Hiên. Nguyên nhân cũng bởi bản thân đã từng lẻn vào hoang cung nghe trộm người khác nói chuyện, nếu để nàng biết chính mình làm ra loại chuyện như vậy, hình tượng của mình trong cảm nhận của nàng có đại giảm hay không?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, bản thân mình từ khi nào lại trở lên mẫn cảm như vậy.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, Viên Lễ Hiên trên mặt không khỏi có chút thật vọng. Nhưng còn chưa đợi nàng tiếp tục an ủi, đã nghe Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu như có người làm một việc. Tuy rằng hắn vô tình, hơn nữa loại chuyện này cũng không hẳn là chuyện xấu. Thế nhưng lại làm cho người khác hiểu lầm, hiểu lầm rất lớn, dẫn đến một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhưng hậu quả này không ảnh hưởng gì đến người đầu tiên. Nàng nói, người đầu tiên nên bỏ mặc, cần phải…
Hạ Nhất Minh nói đến đây, ngẩng đầu lên lẳng lặng nhìn Viên Lễ Hiên, dường như muốn tìm trên nét mặt tươi cười của nàng một chút đáp án.
Viên Lễ Hiên nao nao, tuy rằng Hạ Nhất Minh không nói rõ người này, người kia, cũng không biết chuyện của họ là chuyện gì, nhưng nàng nghe qua lại hiểu rõ. Nguồn truyện: Truyện FULL
Cùng ánh mắt Hạ Nhất Minh trao đổi, đôi mắt của Viên Lễ Huân như nai con mở lớn. Trong lòng của nàng có chút kích động, cũng có chút vui mừng, đây là một cảm giác nàng không thể lý giải.
Trống ngực dồn dập sau đó chậm rãi khôi phục, Viên Lễ Huân khẽ cắn môi dưới, nghiêm túc suy nghĩ một chút, hai má ửng hồng, thế nhưng âm thanh từ miệng nàng lại mang chút kiên định khác thường.

- Thiếu gia, mẫu thân thiếp lúc sinh thời thường dạy bảo thiếp cùng đệ đệ. Mỗi người sống trên đời đều có trách nhiệm của chính mình. Những trách nhiệm này có lớn, có nhỏ, tùy theo năng lực mà người đó có thể đảm nhận. Năng lực lớn trách nhiệm gánh vác lớn, năng lực nhỏ trách nhiệm đương nhiên là nhỏ, miễn là người đó có thể làm, vậy là đủ rồi.
Hạ Nhất Minh im lặng ngồi tại chỗ, trong miệng không ngừng nhắc lại câu nói này.
Viên Lễ Huân cũng không có làm phiền Hạ Nhất Minh, chỉ yên lặng đứng bên quan sát hắn. Nàng nhìn Hạ Nhất Minh đang suy ngẫm mà hai mắt từ từ sáng rực lên, đột nhiên có một loại cảm giác muốn sa vào lòng hắn.
Nam nhân này tuy rằng là một tiên thiên cường giả, thế nhưng biểu hiện từ trước tới giờ luôn làm người ta có cảm giác là một nam hài lớn.
Bất quá nghĩ lại, bất kể tu vi của hắn đạt đến cảnh giới nào đi nữa, bản thân hắn cũng chỉ là một thiếu niên mười sáu tuổi. Tuổi tác này cũng chính là một nam hài thôi a.
Song giờ phút này, trên người Hạ Nhất Minh có một loại biến chuyển vi diệu, giống như cởi bỏ vẻ ngây ngô của một nam hài trên người, trở thành một nam tử trưởng thành gánh vác trách nhiệm tràn đầy mị lực.
Viên Lễ Huân ánh mắt trở lên mơ hồ, cảnh tượng này dường như vĩnh viễn lưu lại trong tâm trí nàng.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đặt tách trà trên tay xuống, hắn hướng Viên Lễ Hiên gật đầu một chút, chân thành nói:
- Cảm ơn.
- Ách…
Viên Lễ Hiên sững sờ, sau đó như tỉnh mộng, chân tay nhất thời luống cuống, dường như tâm sự thầm kín bị phát giác, khuôn mặt nhỏ xinh càng thêm đỏ ửng, hơn nữa còn lan tới cổ. Phảng phất như một cỗ ôn nhu đang phát ra từ đó.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, bất quá giờ phút này trong lòng hắn đã có quyết định, lập tức thu lại ánh mắt.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng nói:
- Nàng nói rất đúng. Bất luận thế nào ta cũng là người của Thiên La quốc.
Sau đó hắn cất cao giọng nói:
- Thủy huynh, mời tới gặp.
Những âm thanh này cung không lớn, nhưng liên tục truyền ra ngoài, giống như nói bên tai mỗi người, làm tất cả đều nghe được.
Viên Lễ Huân kinh ngạc mở to cái miệng nhỏ xinh, nàng nghĩ không ra, Hạ Nhất Minh lại đột nhiên mời Thủy Huyễn Cận tới.
Xa xa, tại trướng bồng của Khai Vang quốc, Thành Phó nhíu mày, trong lòng lão xuất hiện một dự cảm không tốt. Nhưng lão lập tức vứt bỏ tạp niệm này, đối với lão mà nói, thời điểm sắp khiêu chiến không cho phép lão suy nghĩ tới chuyện này, càng không thể để chuyện này trong đầu.
Một bóng người nhoáng cái đã xuất hiện trước trước bồng, chính là thân ảnh của Thủy Huyễn Cận, lão cười ha hả tới trước mặt Hạ Nhất Minh ngồi xuống.
Viên Lễ Huân không đợi phân phó, lập tức dâng lên một tách trà khác. Thủy Huyễn Cận cầm lên, một hơi uống cạn, khen ngợi nói:
- Quả là danh trà không sai.
Viên Lễ Huân cúi đầu cười nói:
- Đạ tạ Đại sư khen tặng.
Thủy Huyễn Cận ánh mắt nhìn ra xa, nói:
- Hơn trăm năm trước, mỗi một lần đi săn, lão phu đều đích thân tham dự. Vậy mà hôm nay tâm tình đã phai nhạt, cũng không muốn động chân động tay rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Thủy huynh, nếu huynh tham dự, vậy ai có thể cùng huynh so sánh? Chẳng phải mỗi lần đều chiếm hạng nhất vào túi sao?
Thủy Huyễn Cận nhất thời cười lớn, nói:
- Ai nói thế. Ta tuy rằng mỗi lần đều tham gia, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng chiếm được hạng nhất. Chỉ là tìm chút hứng thú mà thôi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới thoải mái, nếu như cho phép tiên thiên cường giả tham gia loại săn bắt này, quả thực cũng là hành vi gian dối rồi.
- Được rồi. Huynh tìm ta đến có chuyện gì?
Thủy Huyễn Cận buông tách trà xuống, tùy ý hỏi.
Hạ Nhất Minh cũng buông tách trà xuống, ánh mắt nghiêm túc nhìn Thủy Huyễn Cận, nói:
- Ta muốn biết, có hay không việc hàng năm Thiên La quốc đều phải hướng Khai Vanh quốc dâng cống phẩm?
Nhẹ nhàng hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
- Đúng vậy. Không chỉ có một mình Thiên La quốc của chúng ta. Thật ra trong những nước vùng Tây Bắc này, một phần ba những nước nhỏ hàng năm đều phải cống nạp cho Khai Vanh quốc một lượng lớn cống phẩm.
- Một phần ba?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Tây Bắc tam đại cường quốc?
Thủy Huyễn Cận hơi động tay, nói:
- Hạ huynh một lòng tu luyện, cho nên cũng không biết được đạo lý trong đó. Thật ra trong những quốc gia Tây Bắc, tam đại cường quốc mới chính là chúa tể, các quốc gia còn lại đều là những nước nhỏ phụ thuộc vào họ. Vì để không cho các quốc gia này phát triển mạnh mẽ, do đó tam đại cường quốc mới đặt ra quy định trên. Bắt chúng ta dựa vào tiền thuế thu được tính tỷ lệ mà cống nạp.
Hạ Nhất Minh chân mày khẽ nhăn lại, nói:
- Lẽ nào chúng ta không thể phản kháng lại?
Thủy Huyễn Cận cười khổ một tiếng, nói:
- Chia năm xẻ bẩy, thật khó a…
Chỉ bốn chữ Thủy Huyễn Cận đưa ra có thể bao quát được toàn bộ vấn đề.
Quả thật ở những quốc gia vùng Tây Bắc này, trừ tam đại cường quốc ra, còn lại có quốc gia nhiều thì có bốn, năm quận, ít thì có một quận, thậm chỉ có quốc gia chỉ có một huyện lị.
Tam đại cường quốc dường như cũng có sự thỏa thuận ngầm, không có ý định bành trướng, mà lãnh thổ của đa số nước nhỏ cũng hay thay đổi. Thường thường cứ hơn mười năm thời gian thì lại có một quốc gia đổi chủ.
Song những quốc gia mặc dù thay đổi chủ nhưng cũng diễn ra trong hòa bình. Khi một gia tộc đối với quốc gia mất đi sự khống chế, tự nhiên sẽ có gia tộc mới quật khởi thay thế địa vị của hoàng thất.
Sau đó hoàng thất cũ sẽ thoái vị, trở thành một gia tộc quyền thế trong nước.
Cũng bởi vì phương thức kỳ lạ này, mới khiến cho trong các nước ở Tây Bắc xuất hiện cái gọi là thế gia truyền thừa ngàn năm.
Đương nhiên phương pháp kỳ lạ này chỉ tồn tại trong những nước vùng Tây Bắc, còn những quốc gia như Đại Thân quốc ở phương Đông, hay giáo đình trong truyền thuyết ở phía Tây, tựa hồ sẽ là tranh đấu và đẫm máu hơn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,374
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 153: Trách nhiệm (Tiếp)
Hạ Nhất Minh do dự trong cuốc lát, giờ phút này hắn không còn là cái hài tử không hiểu chuyện nữa rồi.
Trải qua kinh nghiệm thu thập được trong hơn một năm nay, cũng làm Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được. Dường như tam đại cường quốc này có một cỗ lực lượng lớn mạnh, nên mới có thể vô thanh vô tức áp chế hết thẩy, tạo ra phương thức truyền thừa này.
Chỉ là điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, đó là quá xa vời không cần nhắc tới.
Một lần nữa đem tách trà cầm lên, một hơi uống cạn, sau đó dường như quyết định, nói:
- Thủy huynh, huynh chắc hẳn biết tuổi tác thật sự của ta chứ?
Thủy Huyễn Cận hơi gật đầu, nói:
- Đúng vậy. Hạ huynh năm nay mới mười sáu tuổi, trẻ như vậy đã tấn giai trở thành tiên thiên đại sư. Quả là trước nay chưa từng có.
Hạ Nhất Minh sắc mặt có chút xấu hổ, nói:
- Thủy huynh. Không nói những lời này. Chúng ta bàn việc chính đi.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh quan sát ánh mắt đối phương, nói:
- Ta biết, bọn huynh muốn để ta đảm nhận vị trí Hộ quốc đại sư.
Thủy Huyễn Cận hai mắt nhất thời sáng lên, đứng dậy nói:
- Đúng vậy. Ta biết yêu cầu này với một thiên tài như huynh quả thực có hơi chút khó khăn. Nhưng lão phu hôm nay đại nạn sắp tới, không đành lòng chứng kiến Thiên La quốc đang quật khởi một lần nữa suy bại. Cho nên xin Hạ huynh gắng làm.
Lão nhân đang ngồi bỗng nhiên đứng dậy, hướng Hạ Nhất Minh hành lễ thật sâu. Mặc dù lão đã lớn tuổi nhưng không chút vòng vo, trực tiếp khom lưng cúi xuống.
Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay ra đỡ, nói:
- Thủy huynh, bọn huynh có thể đáp ứng ta một chuyện, ta sẽ nhận lời.
Thủy Huyễn Cận đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt toát ra vẻ kinh hỉ.
Thật ra, Thủy Huyễn Cận cũng biết, tuổi tác thật sự của Hạ Nhất Minh cũng không ôm hi vọng quá lớn. Điểm này cũng giống như Đình Thế Quang, khi gặp mặt Hạ Nhất Minh tuyệt đối không có đề cập tới việc này.
Nếu không phải Thủy Huyễn Cận tự biết tuổi thọ sắp hết, hơn nữa lại lo lắng cho tương lai Thiên La quốc, nên khi gặp Hạ Nhất Minh mới như bắt được cọng rơm giữa dòng nước. Mặc dù biết rõ khả năng vớt lên là không cao, nhưng không nhịn sự tha thiết mong cầu.
Giờ phút này nhận được lời đáp ứng của Hạ Nhất Minh, trong lòng lão nhân này vô cùng xúc động, ngay cả một cỗ tử vong trên người giờ khắc này cũng tan biến đi rất nhiều.
Thủy Huyễn Cận vốn nghĩ hi vọng này mờ ảo như mây gió. Nhưng khi lão gặp được không phải chỉ là một cọng rơm mà là một cây gỗ, một cây gỗ vô cùng to lớn. Điều này không nghi ngờ là làm Thủy Huyễn Cận mừng rỡ như điên.
Hít vào một hơi thật sâu, Thủy Huyễn Cận nói:
- Chỉ cần Hạ huynh yêu cầu không phải là cho Vu gia thoái vị, dù là yêu cầu gì ta đều có thể đại diện cho Vu gia đáp ứng.
Lấy thân phận của Thủy Huyễn Cận tại Thiên La quốc dĩ nhiên có tư cách nói ra những lời này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Thủy huynh. Ta còn trẻ, cho nên muốn khám phá thế giới này cũng muốn truy cầu võ đạo đỉnh cao. Nên ta không có khả năng giống huynh lưu lại Thiên La quốc quá lâu. Do vậy yêu cầu của ta chính là, ta có thể trở thành Thiên La hộ quốc đại sư nhưng có thể tự do đi đây đi đó khám phá mọi thứ.
Thủy Huyễn Cận ban đầu ngẩn ra, sau đó gật đầu thật sâu nói:
- Hạ huynh, huynh nói rất đúng. Lấy tuổi của huynh, sau này có thành tựu còn lớn hơn nữa. Quả thật không nên lưu lại một chỗ trong thời gian dài.
Lão suy nghĩ trong chốc lát, nói:
- Hạ huynh, ta có một cách, huynh xem thế nào?
- Thủy huynh, xin mời nói.
- Thiên La quốc của chúng la là một nước phụ thuộc vào Khai Vanh quốc. Chỉ cần Hộ quốc đại sư có thể được bọn họ thừa nhận, hoặc nói là kiêng kị. Như vậy Thiên La quốc có thể ổn định phát triển.
Thủy Huyễn Cận sắc mặt ngưng trọng, nói:
- Nếu Hạ huynh có thể tự mình tới Khai Vanh quốc một chuyến, đại diện cho Thiên La quốc chúng ta đánh bại một trong những đại sư của bọn họ. Như vậy ta khẳng định Thiên La quốc của chúng ta mười năm yên bình. Từ nay về sau chỉ cần Hạ huynh mười năm ra mặt một lần đứng tại Đại sư đường của họ khiêu chiến giành thắng lợi. Như vậy cho dù huynh dạo chơi tới nơi nào, thủ đô Thiên La quốc chúng ta cũng không có người cả gan khiêu khích rồi.
Hạ Nhất Minh giật mình, vẻ mặt của hắn bỗng trở lên vô cùng hứng thú.
- Thủy huynh. Huynh nói, chỉ cần đánh bại một trong những đại sư của Khai Vanh quốc là Thiên La quốc ta có thể bình yên mười năm sao?
- Đúng vậy. Nguồn: https://truyenfull.vn
Thủy Huyễn Cận hai mắt mơ hồ phát sáng, nói:
- Bẩy ngày trước đây Hạ huynh ngộ đạo, hẳn là tu vi huynh tăng cao, ngay cả lão phu cũng không nhìn ra thực lực. Cho nên chỉ cần Hạ huynh đồng ý ra tay, như vậy ta khẳng định có thể dành thắng lợi.
Hạ Nhất Minh ánh mắt hướng về phía một người ở xa, vẻ mặt nửa cười nửa không, nói:
- Cần gì phải phiền toái như vậy? Không phải là có một Khai Vanh hộ quốc đại sư ở đây sao?
Thủy Huyễn Cận sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh không nên lỗ mãng. Chúng ta là một nước nhỏ, tại Đại sư đường khiêu chiến, loại khiêu chiến này ảnh hưởng tới lượng cống phẩm hàng năm. Nhưng nếu tại địa phương khác hướng Khai Vanh hộ quốc đại sư khiêu chiến, như vậy là hàm ý khiêu khích, sẽ mang tới cho quốc gia tai họa.
Lão dừng lại một chút, nói:

- Hơn nữa, Thành Phó này mặc dù trẻ tuổi, nhưng tại Khai Vanh quốc cũng có danh tiếng lẫy lừng. Lão từng đi tới quần đảo Nam Cương, trên miệng núi lửa có ngộ đạo. Người này thực lực khó dò, sau này Hạ huynh đi tới Đại sư đường, hãy tìm một đối thủ ngang sức.
- Người này còn trẻ tuổi?
Hạ Nhất Minh có chút tức cười, sau đó nói:
- Nếu như chúng ta không thách đấu, mà ngược lại Hộ quốc đại sư của bọn họ thách đấu trước thì sao?
Thủy Huyễn Cận ngẩn ra, nói:
- Nếu là như vậy, tự nhiến kết quả cũng giống như tới Đại sư đường thách đấu.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trên mặt hiện lên một nụ cười bí hiểm, sau đó im lặng không nói.
Thủy Huyễn Cận suy nghĩ một chút, ánh mắt cũng hướng tới phía người kia nhìn một chút, trong lòng dường như có chút hiểu rõ.
Thời gian một ngày, phảng phất như bay qua rất nhanh.
Tới giữa trưa ngày thứ hai, một tiếng kèn lanh lảnh vang lên, nhất thời cắt ngang bầu trời lâm viên.
Âm thanh truyền dài, như trăm tiếng kèn đồng thời vang lên làm ngay cả những người tiến vào sâu nhất trong thâm sơn cũng có thể nghe được.
Một đồng hồ cát thật lớn xuất hiên trước mắt mọi người, sau tiếng kèn của vị tráng hán nhất thời đem phần đáy rút ra, hạt cát lả tả rơi xuống.
Sau một lát, mọi người lần lượt từ thâm sơn trở về.
Khi kèn lệnh vang lên, tất cả mọi người tiến vào trong lâm viên trong một giờ đều phải trở về, nếu như hạt cát toàn bộ rơi xuống mà chưa có mặt tại đây, vậy nghiễm nhiên mất đi tư cách bình xét.
Tiến vào thâm sơn, tuy rằng có thu hoạch thật lớn nhưng nếu không đủ thực lực căn bản là không có khả năng trở về trước thời hạn.
Nhóm đầu tiên đi ra, đương nhiên là thực lực kém cỏi nhất. Bọn họ đương nhiên chỉ là những công tử yếu ớt quanh quẩn ở phía ngoài lâm viên, căn bản không có thực lực tiến sâu vào thâm sơn, tuy rằng có săn bắt được một số động vật nhỏ nhưng căn bản không được ai coi trọng.
Thời gian dần trôi, càng lúc càng có nhiều cường giả trở về. Trong tay bọn họ cũng mang theo những con mồi làm người khác lóa mắt. Tuy rằng không phải là linh thú nhưng cũng không thiếu những mãnh thú thông thường.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Muốn bắt được những mãnh thú này, không phải chỉ có vũ lực cao cường, hơn nữa kiến thức về rừng rậm cũng phải đạt tới một trình độ nhất định. Đương nhiên cũng chủ yếu vẫn là vận khí, nếu là vận khí không tốt, dưới tìn huống nhiều người như vậy tiến vào thâm sơn, đừng nói là mãnh thú cho dù là một con thỏ cũng chưa chắc đã gặp.
Bỗng nhiên đoàn người trở lên rung động, bọn người Tam hoàng tử của Khai Vanh quốc thuận lời trở về đủ năm người. Trên tay bọn họ là tam đầu hung báo cùng hai đầu hồ hùng.
Thành tích này ngay nhất thời làm mọi người lau mắt mà nhìn. Có khả năng trước nhiều cao thủ tìm được những đầu thú dữ này, chứng minh thực lực của mạnh mẽ của những người này.
Sau một lát, bọn người Vu Tiểu Ức, Hạ Thuyên Tín lần lượt trở về.
Bọn họ tuy rằng thu hoạch lớn, nhưng lại về sau Chiêm Chí Siêu, có phần thua kém một bậc, điều này làm toàn bộ thần dân của Thiên La quốc có chút mất mặt.
Vu Thụy Bồi dường như lại không cảm nhận được điều này, nói:
- Tam hoàng tử điện hạ quả là nhân trung long phượng. Cuộc săn này dĩ nhiên chiếm vị trí đệ nhất.
Một mảnh trướng bồng của Khai Vanh quốc nhất thời truyền đến tiếng hoan hô vang dội, mà sắc mặt đám người Vu Tiểu Ức nhất thời hiện lên vẻ hổ thẹn.
Chiêm Chí Siêu vung tay lên, nhất thời âm thanh hoan hô ngừng lại.
Sau đó một bóng người cao lớn từ trướng bồng chậm rãi đi ra.
Người này khi xuất hiện, lập tức thu hút ánh mắt của mọi người. Hắn giống như một mặt trời thật lớn, tùy ý có thể phát ra ánh sáng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khép hờ. Trong lòng hắn nháy mắt tiến vào một loại cảnh giới kỳ diệu.
Thành Phó từng bước tiến về phía trước. Theo bước chân của lão, bầu không khí tại lâm viên nháy mắt trở lên ngưng đọng.
Vu Thụy Bồi nét mặt không cách nào bảo trì vẻ bình tĩnh, trong lòng lão mơ hồ có cảm giác không ổn.
Thành Phó cuối cùng cũng đi tới trước mặt Vu Thụy Bồi, lão ngẩng đầu lên, ánh mắt như phát sáng chăm chú nhìn Thủy Huyễn Cận.
- Thành mỗ phụng mệnh Khai Vanh quốc bệ hạ, nguyện lấy một thành cống phẩm trong mười năm của quý quốc làm đặt cược, khiêu chiến Hộ quốc đại sư của quý quốc. Xin bệ hạ đáp ứng.
Toàn bộ một mảnh lâm viên nhất thời không một tiếng động.
Không một ai có thể nghĩ tới, Thành Phó tại thời điểm này đưa ra thách đấu, nhưng loại khiêu chiến này cơ bản là không thể cự tuyệt.
Ai cũng biết, nếu Thủy Huyễn Cận không có mặt ở đây tự nhiên cuộc chiến có thể lùi về sau. Thế nhưng lúc này, đối mặt với lời khiêu chiến ấy, cho dù lão có chết trận ngay tại đây, cũng không có khả năng khước từ.
Thủy Huyễn Cận cười hoạt kê, lão không có chút nào kinh ngạc, dường như đã sớm biết việc này.
Dưới vô số ánh mắt quan sát, Thủy Huyễn Cận chậm rãi đứng lên. Tuy rằng lão xuất hiện không có cảm giác mãnh liệt như vầng mặt trời, nhưng khi lão đứng dậy tức thì toàn bộ thần dân Thiên La quốc đều cảm thấy yên lòng.
Thủy Huyễn Cận thủ hộ Thiên La quốc đã trăm năm nay. Loại cảm giác tin tưởng đến mù quáng trong nháy mắt tràn ra.
Nhưng chỉ có Thiên La quốc vương cùng đại đệ tử của Thủy Huyễn Cận là Tiết Liệt, bọn họ sắc mặt tối lại, hai tay nắm chặt. Trong ánh mắt mơ hồ có một tia sợ hãi không nói thành lời.
Một khắc sau, một đạo âm thanh cao vút, như đám mấy trên bầu trời không một chút gò ép vang lên.
- Ngươi muốn chiến. Ta sẽ chiến..
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top