Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 133: Hậu lễ
Ngày thứ hai, trong đại sảnh Viên gia, phụ tử Viên Tắc Vũ vẻ mặt mang nét tươi cười ngồi đó. Hạ Thuyên Tín dẫn theo huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến vào.
Sau khi hai bên chào nhau liền phân biệt vị trí ngồi vào.
Trong mấy ngày này, Hạ Thuyên Tín cùng với Viên Thành Chí đã vào trong thành xử lý mọi chuyện. Cho đến hôm nay mới xem như cơ bản đã xong.
Sau khi vào trong đại sảnh rồi, Viên Thành Chí lập tức vung tay áo lên, ra hiệu cho bọn hạ nhân đi ra ngoài.
Hắn cười dài nói:
- Nhất Minh hiền chất, Nhất Thiên hiền chất. Mấy ngày hôm nay, chúng ta đã vào thành thu được rất nhiều lợi ích.
Chỉ cần nhìn hắn hết sức vui vẻ cũng biết những lời nói này không hề khoa trương chút nào.
Bảy ngày trước, khi Hạ Nhất Minh về đến. Trong Viên phủ, vô luận là Viên Tắc Vũ hay là Viên Thành Chí cũng đều gọi hắn là Hạ đại sư, tuyệt đối không dám kêu tên của hắn lấy nửa lời.
Hạ Nhất Minh cũng không hề lên tiếng. Hạ Thuyên Tín cũng cảm thấy chuyện này không ổn. Hạ Nhất Minh cũng thấy được ý tứ của đại bá nên vẫn như trước cùng Viên Thành Chí xưng hô thúc, cháu. Mặc dù bối phận không thay đổi nhưng khẩu khí trong lúc nói chuyện của hai người cũng có sự thay đổi nhất định.
Giờ phút này, Viên Thành Chí mặc dù vẫn gọi Nhất Minh hiền chất nhưng nhìn vẻ mặt cùng thái độ của hắn hoàn toàn giống như một kẻ vãn bối đang nói. Quả thực so với khi nói chuyện với Viên Tắc Vũ còn cung kính hơn vài phần.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Viên thế thúc! Xin chúc mừng người.
Viên Thành Chí cười ha hả đem tất cả những chuyện khi vào thành nói lại.
Tất cả những người hầu của Phạm gia cùng các thực khách đã đem chuyện Phạm Thuật Hà tử vong cùng chuyện Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật mất tích truyền ra ngoài, khiến cho cả nhà Phạm gia hết sức hoang mang.
Khi Viên Thành Chí cùng Hạ Thuyên Tín dẫn theo đông đảo cao thủ Viên gai vào thành ngay lập tức khống chế Phạm Hạo Nguyệt.
Toàn thân hắn mặc quần áo lụa là hoàn toàn khác xa so với phụ thân hắn. Sau khi nghe được tin dữ nhất thời giống như trời sụp xuống. Cơ bản chẳng còn dũng khí triệu tập lực lượng còn sót lại trong Phạm gia mà chạy vào trong mật thất, đem tất cả những đồ châu báu nhét vào bao, muốn đào tẩu.
Tuy nhiên, hai trụ cột nhà Phạm gia đã chết nên tất cả những nô bộc cùng thực khách chẳng có người nào ước thúc nên gan đều to hết cả lên, tập trung chủ ý muốn công kích hắn. Ngay lúc hắn muốn đào tẩu liền ngăn cản lại.
Phạm Hạo Nguyệt mặc dù có một phụ thân và một đại ca tốt. Nhưng bản thân hắn năng lực thấp kém, thực lực mới chỉ đạt lục tuần, bị mấy người thực khách vây lại nhất thời hai chân run rẩy, ngay cả nói cũng không ra lời.
Vừa vặn đúng lúc, Viên Thành Chí dẫn người tới Phạm gia. Thấy thế, hắn lập tức ra tay giải cứu Phạm Hạo Nguyệt. Sau đó hắn lập tức nhân danh nghĩa tiếp quản cả nhà Phạm gia.
Lúc này, Phạm gia như rắn không đầu, dĩ nhiên là để cho Viên gia thuận lợi nắm giữ toàn bộ gia sản của Phạm gia. Ngày hôm qua, Phạm Hạo Nguyệt đã cùng với Viên Thành Chí đạt thành một hiệp ước, bán toàn bộ gia nghiệp của Phạm gia cho Viên gia lấy hai ngàn lượng bạc.
Hai ngàn lượng bạc đối với người bình thường mà nói quả là một số lượng rất lớn. Nhưng so với toàn bộ cơ nghiệp nhà Phạm gia mà nói thì chẳng đáng là cái gì cả.
Phạm Hạo Nguyệt hiển nhiên là biết điều này, nhưng ngay cả tính mạng hắn cũng nằm trong tay người ta giống như là cá nằm trên thớt, có thể bảo toàn tính mạng cũng là tốt lắm rồi.
Sau khi ký kết xong, Phạm Hạo Nguyệt cầm hai ngàn lượng bạc rời khỏi thành Trịnh Đồng, từ nay về sau không còn thấy tung tích nữa.
Kể từ đó, Viên gia chẳng những có thể bảo vệ được cơ nghiệp mà còn nhân cơ hội chiếm được cả sản nghiệp Phạm gia. Có thể nói đã đoạt được rất nhiều chỗ tốt.
Đương nhiên, sau khi thấy được những gì mà Viên gia chiếm được, mấy siêu cấp thế gia ở trong Trịnh Đồng quận thành cũng đều đỏ mắt.
Tuy nhiên, đỏ thì đỏ nhưng cơ hồ đồng loạt đều cho người đến chúc mừng. Một gia tộc đều đem đến rất nhiều lễ vật. Đồng thời cũng thể hiện quan điểm đồng ý với việc sản nghiệp Phạm gia về tay Viên gia là đúng.
Sau khi Hạ Nhất Minh nghe được chuyện này liền hướng về phía đại bá mà nhìn. Hạ Thuyên Tín hướng về phía hắn khẽ gật đầu. Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi cười khổ không thôi.
Mấy gia tộc này thể hiện thái độ như thế đương nhiên là bởi vì nghe thấy kết quả của Lữ Tân Văn.
Vị huyết đồ phu đó từng tại giữa Kim Lâm quốc một mình đem cả một thế gia đã tồn tại hàng ngàn năm xóa bỏ. Loại thủ đoạn tanh máu như thế dĩ nhiên là không người nào có thể. Nên các thế gia khác đối với người này hết sức kiêng kỵ.
Vậy mà lúc này, huyết đồ phu đó lại bị thua dưới tay Viên gia. Hơn nữa, nghe nói người này cũng đã tử vong. Với tình hình như thế, các gia tộc này hiển nhiên không còn giám có chủ ý với Viên gia nữa.
Kể xong tất cả các chi tiết, sắc mặt Viên Thành Chí cũng hết sức nghiêm trọng, nói:
- Nhất Minh hiền chất, Hạ huynh, Nhất Thiên hiền chất. Trải qua mấy ngày nay, chúng ta cũng nên đem sản nghiệp Phạm gia tính toán một chút. - Hắn ngừng lại một chút rồi nói:
- Mặc dù, Phạm gia là một tiểu gia tộc mới quật khởi, nhưng trong quá trình quật khởi lại mang lòng dạ độc ác, tiêu diệt mấy tiểu gia tộc, chiếm đoạt không ít cơ nghiệp. Đơn giản tính toán một chút thì cái sản nghiệp này trị giá đại khái khoảng bảy vạn lượng hoàng kim.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một chút, bảy vạn lượng hoàng kim đây chính là một con số thật lớn. Ngay cả cho đến ngày hôm nay, để xuất ra một khoản như vậy đối với Hạ gia cũng là một điều mơ tưởng.
Viên Thành Chí nghiêm mặt nói:
- Ta cùng phụ thân đã thương nghị qua. Sở dĩ có được thu hoạch như thế này tất cả đều là nhờ công lao của ba vị. Nếu không có Hạ huynh cùng nhị vị hiền chất thì chỉ sở Viên gia chúng ta có thể tiếp thu được sản nghiệp Phạm gia mà ngay cả khúc xương tàn cũng bị bọn họ nuốt lấy.
Hạ Thuyên Tín nhíu mày, nói:
- Viên huynh! Huynh nói vậy quá khách khí rồi. Lệnh tôn cùng gia phụ đã có hơn mười năm gia tình. Nhà họ Hạ chúng ta cùng với Viên gia đã hợp tác với nhau cũng hơn mười năm. Viên gia có việc, chúng ta cho dù thế nào cũng không có khả năng ngồi yên mà không để ý đến.
Viên Thành Chí gật đầu một cái, hết sức cảm kích nói:
- Hạ huynh! Những điều huynh nói ta cũng biết rất rõ. Nhưng giao tình là giao tình, giao dịch là giao dịch đây chính là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, cho dù thế nào cũng không thể lẫn lộn. - Hắn đứng lên, từ trong người lấy ra một tờ văn thư gì đó giao cho Hạ Thuyên Tín.
Hạ Thuyên Tín hơi giật mình, sắc mặt thay đổi, nói:
- Viên huynh! Phần lễ vật này quá quý trọng, chúng ta không thể nhận lấy.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc nhìn nhau. Trong lòng bọn họ hết sức kinh ngạc, không biết Viên Thành Chí đã xuất ra cái gì mà người luôn luôn bình tĩnh như Hạ Thuyên Tín cũng trở nên như thế.
Viên Thành Chí cười, nói:
- Hạ huynh! Đây là kết quả mà ta cùng với phụ thân đã thương nghị. Nếu các người không chịu nhận lấy, chúng ta quả thật không có mặt mũi nào mà gặp người khác nữa.
Hạ Thuyên Tín vẫn hết sức kiên định, cho dù thế nào cũng không chịu chấp nhận.
Viên Tắc Vũ ho nhẹ một tiếng, nói:
- Thuyên Tín hiền chất! Ta có một phong thư, nhờ ngươi đưa cho Hạ lão ca. Đồng thời mấy thứ này cũng là lễ vật cho Hạ lão ca, nhờ ngươi chuyển tới giùm.
Hạ Thuyên Tín trong lòng không khỏi cảm thấy khó khăn, trên mặt hiện lên một nụ cười khổ. Nếu Viên lão gia tử đã nói vậy thì làm sao hắn có thể mở miệng từ chối. Dù sao, hắn cũng không phải là Hạ Võ Đức, làm sao lại dám quá phận chứ.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hết sức tò mò, phẩy tay một cái, tờ giấy từ trên bàn nhất thời bay lên, nhẹ nhàng rơi vào tay hắn.
Chiêu thức ấy mặc dù đơn giản, nhưng muốn điều khiển chân khí ra khỏi cơ thể, cũng chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể làm được.
Cho dù là Lâm Đào Lật, mặc dù có thể sử dụng tiên thiên thủ ấn, đem nội kình kích thích ra ngoài, nhưng cũng chỉ có thể tạo thành một chút lực thương tổn mà thôi. Cơ bản không thể đem chân khí vận dụng một cách xảo diệu như thế.
Trong lúc nhất thời, bọn người Viên Tắc Vũ hoàn toàn im lặng, với ánh mắt hâm mộ nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Kỳ thật, trong lòng Hạ Thuyên Tín cũng biết rõ có thể có được lễ vật trọng hậu như vậy cũng không phải công lao của chính mình. Nếu như không có đứa cháu này thì lúc này có thể giữ được giao dịch như trước với Viên gia cũng là cảm ơn trời đất lắm rồi.
Hạ Nhất Minh mở ra đọc. Ngay cả định lực của hắn lớn như vậy cũng không nhịn được mà phải chấn động.
Trên đó viết năm vạn lượng hoàng kim, các loại chủng loại đồ trân quý. Nguyên toàn bộ các cửa hàng của Phạm gia trong Kim Lâm quốc cũng được chia phần. Giao dịch hàng năm Hạ gia đạt hai thành lợi nhuận. Thậm chí ngay cả đại viện của Phạm gia trong Kim Lâm quốc cũng làm chỗ nghỉ ngơi của Hạ Nhất Minh.
Ngơ ngác nửa ngày, sắc mặt Hạ Nhất Minh hết sức cổ quái nhìn Viên Thành Chí. Không ngờ, chính hắn lại có được một tòa nhà lớn ở tại Trịnh Đồng quận thành.
Trước kia, Viên gia đáp ứng chính là một vạn lượng hoàng kim, cùng với Hạ gia giao dịch hàng năm. Nhưng đến hôm nay lại biến thành năm vạn lượng hoàng kim, hơn nữa từ các sản nghiệp đoạt được của Phạm gia cũng được chia hai thành.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không phải là một thương nhân, cũng không biết cái này đáng bao nhiêu giá trị, nhưng hắn cũng giống như đại bá Hạ Thuyên Tín đều biết phần lễ vật này quả thật quá lớn.
Chuyện gì không nói, nhưng chỉ riêng hai thành sản nghiệp của Phạm gia cũng đã là một nguồn lợi ích hết sức to lớn rồi.
Thứ này nhìn thì rất ngon, lợi nhuận hàng năm cũng không phải là ít. Nhưng hai thành lợi nhuận này lại có thể cầm lấy dễ dàng như thế?

Một khi bọn họ đáp ứng rồi thì sau này khi Viên gia có việc hoàn toàn có thể quang mình chính đại tìm tới bọn họ.
Hai thành lợi nhuận này có nhận lấy hay không, bọn họ thật sự không thể quyết định.
Tuy nhiên, người ta đã bỏ ra năm vạn lượng hoàng kim thì cũng không hề có ý muốn bỏ qua hai thành lợi nhuận kia.
Huống chi, hai thành lợi nhuận này mỗi năm con số tuyệt đối không phải nhỏ. Nếu đã nhận rồi, thì việc buôn lậu hàng năm của Hạ gia cũng không cần nữa. Đối với Hạ gia mới kiếm được chỗ đặt chân cũng có thể nói là chỗ cực kỳ tốt rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh cảm giác được sự khác thường. Hắn ngẩng đầu lên liền bắt gặp ánh mắt Hạ Thuyên Tín. Trong ánh mắt tràn ngập dấu hỏi.
Hạ Nhất Minh nhất thời cũng hiểu được ý tứ. Xem bộ dáng, có thể thấy được đại bá cũng do dự không quyết, hẳn là cũng thấy được những điều tế nhị trong đó. Nhưng nghĩ tới tốc độ phát triển của Hạ gia rất cần một lượng lớn tiến cho nên cũng do dự không quyết, mới muốn để cho hắn quyết định.
Nhất thời, đầu Hạ Nhất Minh muốn nổ tung, trong lòng âm thầm oán giận.
Đại bá ơi là đại bá! Người mới là trưởng bối. Bây giờ, người không quyết định lại nháy mắt với ta làm gì? Để cho ta quyết định không phải làm khó ta hay sao?
Hắn trầm ngâm một lúc, đột nhiên nhìn thấy được đại ca Hạ Nhất Thiên.
Mặc dù Hạ Nhất Thiên vững vàng ngồi trên ghế, tựa như không có động tĩnh. Nhưng Hạ Nhất Minh có thể thấy được sự hồi hộp trong lồng ngực của hắn.
Chợt nghĩ đến chuyện hắn đã từng đáp ứng, Hạ Nhất Minh trong lòng nhất thời đưa ra quyết định.
Một khi đã đưa ra được quyết định rồi, cả người tựa hồ cũng trở nên thoải mái hơn nhiều.
Đương nhiên, hắn hiểu ra hai thành lợi nhuận mà Viên gia trao vào trong tay Hạ gia thực ra chỉ là muốn mượn sự trợ giúp từ vũ lực đến để bảo vệ cửa hàng mà thôi.
Nếu là Hạ gia trước kia thì hiển nhiên là không có năng lực này. Nhưng nếu đã xuất hiện một vị tiên thiên cường giả thì tình huống đã hoàn toàn bất đồng.
Lúc này, chuyện mình là tiên thiên cường giả thì ai cũng đều biết cũng không cần phải che dấu nữa. Đã như thế thì hai thành lợi nhuận này cứ nhận lấy đi.
Nghĩ được điều này, nhất thời trong lòng hắn hào khí bốc lên. Khí chất toàn thân tựa hồ cũng có chút biến hóa.
- Đại bá! Nếu Viên gia gia cũng Viên thế thúc đã nói vậy thì chúng ta cung kính không bằng tuân mệnh. - Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện ra một nụ cười, bình tĩnh nói.
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra. Hắn không nghĩ rằng Hạ Nhất Minh lại có thể dễ dàng đáp ứng như vậy.
Nếu là trước kia, có lẽ hắn có thể còn cự tuyệt hoặc là khuyên bảo vài câu. Nhưng từ sau khi Hạ Nhất Minh đánh bại Lữ Tân Văm, tâm lý hắn cũng có một chút biến hóa vi diệu.
Một khi Hạ Nhất Minh đã có quyết định, trong lòng hắn hiển nhiên không hề có ý niệm phản đối.
Cười khổ một tiếng, Hạ Thuyên Tín nói:
- Được rồi. Nếu thế thúc cùng Viên huynh đã có hảo ý như vậy, ta đành thay mặt gia phụ nhận lấy.
Viên Tắc Vũ cùng Viên Thành Chí nhìn nhau cười, cũng thở dài một hơi. Tặng lễ khó khăn làm cho trong lòng bọn họ hết sức cảm khái. Cuối cùng thì cũng có thể an lòng. Hơn nữa, bọn họ cũng biết tại Kim Lâm quốc, Trịnh Đồng quận thành có rất nhiều thế gia nhưng mà không hề có cửa. Thật ra, bọn họ rất muốn thiết lập giao tình với Hạ gia. Có thể có được quan hệ với Hạ Nhất Minh, một tiên thiên cường giả còn trẻ tuổi như thế thì cho dù có bao nhiêu lễ vật quý trọng, bọn họ cũng nguyện dâng cả hai tay.
Ho nhẹ một tiếng, ánh mắt Viên Tắc Vũ lướt qua ba người, nói:
- Hạ hiền chất! Nếu hai nhà chúng đã hợp tác làm ăn thì trong Trịnh Đồng quận thành các ngươi cũng có các cửa hàng cùng sản nghiệp. Như vậy lão phu có một đề nghị, ngươi hãy để ý một chút.
Hạ Thuyên Tín vội vàng ngồi thẳng người, nói:
- Xin mời thế thúc chỉ điểm.
Viên Tắc Vũ mỉm cười, vuốt râu, nói:
- Lão phu có hai đứa cháu gái. Một đứa là Viên Lễ Văn, từ nhỏ thông tuệ hơn người, tinh thông kinh thư, rất biết lý lẽ. Nếu hiền chất không che có thể cho nó đi theo Nhất Thiên về Thái Thương huyện.
Hai tròng mắt Hạ Thuyên Tín trợn tròn. Hắn dở khóc, dở cười, nói:
- Thế thúc! Người có thể chưa biết, đứa nhỏ Nhất Thiên này đã lập gia đình rồi. Vợ hắn cũng là con của một gia tộc trong Thái Thương huyện, con gái của Trình gia tên là Trình Yên Lệ.
Lúc Viên Tắc Vũ đưa ra chuyện này, vẻ mặt Viên Thành Chí nhất thời biến đổi. Lúc đầu, hắn ngẩn người ra, ngay sau đó lập tức hiểu rõ dụng ý của cha. Hắn không khỏi nhíu mày, đối với sự an bài của cha cực kỳ bất mãn.
Cũng không phải là do Viên Lễ Văn là cháu gái Viên Tắc Úy, mà còn bởi vì Viên Thành Chí có rất nhiều suy nghĩ.
Nếu việc này mà trở thành sự thực, mà Viên Lễ Văn lại nhận được sự ủng hộ của Hạ Nhất Minh thì chỉ sợ sẽ có một ngay, trong gia tộc lãi có người ngo nghoe muốn làm phản.
Cũng may, Hạ Thuyên Tín cự tuyệt làm cho hắn an tâm không ít.
Viên Tắc Vũ không hề có một chút xấu hổ, trầm giọng nói:
- Chuyện này cũng không sao. Nếu Nhất Thiên đã có chánh thát thì để cho Lễ Văn làm thiếp cũng được.
Hạ Thuyên Tín ánh mắt hết sức căng thẳng, nói:
- Thế thúc! Việc này không được, tuyệt đối không thể.
Viên Thành Chí cũng khuyên nhủ:
- Đúng vậy! Phụ thân, nếu Hạ huynh không muốn, chúng ta cũng không thể ép buộc được.
Viên Tắc Vũ giống như không nghe thấy lời bọn họ nói, lại nói:
- Ta còn có một đề nghị. Lão phu còn có một đứa cháu gái tên là Viên Lễ Huân, muốn tặng cho Nhất Minh làm thiếp, không biết Nhất Minh nghĩ thế nào?
Lúc này, lão chẳng thèm dây dưa với Hạ Thuyên Tín, trực tiếp hỏi thẳng Hạ Nhất Minh.
Hạ Thuyên Tín cùng Viên Thành Chí cùng há mồm muốn nói, nhưng ánh mắt lại liếc về phía Hạ Nhất Minh, nhất thời không nói được lời nào, mặc cho hắn quyết định.
Trong lòng, Hạ Nhất Minh cảm thán không thôi. Vc như thế cũng không có gì lạ, nhưng ngay cả đại bá cũng thế. Có thể thấy được, sau khi hắn bước vào tiên thiên cảnh giới, ngay cả đại bá cũng không dám làm chủ chuyện của mình. Không biết, khi cha mẹ biết chuyện thái độ của họ đối với mình có thay đổi không?
Ngẩng đầu lên, lướt qua ánh mắt của tất cả mọi người, trong đó làm hắn động tâm nhất dĩ nhiên là ánh mắt mang theo một tia cầu khẩn của đại ca Nhất Thiên.
Trong lòng hắn cảm thấy rất ấm áp. Nói một cách tương đối, thì chỉ có đại ca đối với hắn là thay đổi ít nhất.
Hít sâu một hơi, sắc mặc Hạ Nhất Minh nổi lên một tia đỏ ửng, nói:
- Đại bá! Cháu đã gặp qua Lễ Huân cô nương. Tất cả mọi chuyện, xin đại bá làm chủ.
Hạ Thuyên Tín sắc mặt cực kỳ cổ quái. Hắn mặc dù được xưng tụng là võ si của Hạ gia, cũng không để ý tới sự vụ trong gia tộc, nhưng võ si cũng không phải đồ đần. Nhìn thấy vẻ mặt cùng động tác của Hạ Nhất Minh cũng có thể hiểu được tâm ý của hắn.
Hắn khẽ lắc đầu, muốn chỉ trích vài câu. Nhưng nghĩ đến đứa cháu trước mặt đã trở thành tiên thiên cường giả, chính mình có tư cách gì để mà chỉ trích nó? Chẳng lẽ lại mắng hắn ham mê nữ sắc hay sao?
Hắn than nhẹ một tiếng quay đầu lại, đột nhiên thấy trong ánh mắt Viên Thành Chí nửa mừng, nửa lo mà trong lòng có chút động tâm. Chẳng lẽ, chuyện này hắn hoàn toàn không biết? Ngẫm nghĩ một chút thì nhất thời có thể hiểu được.
Mấy ngày nay, Viên Thành Chí hết sức bận rộn, làm gì còn tâm tư đến những chuyện như vậy nữa. Xem ra, tất cả những chuyện này đều là do lão nhân gia ở sau thao túng.
Hạ Thuyên Tín mặc dù trong lòng có chút bất mãn nhưng vẫn mở miệng nói:
- Đã như vậy, đa tạ thế thúc có ý tốt.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Đa tạ đại bá. Như thế là lúc chúng ta trở về có thêm Lễ Văn cùng Lê Huân đồng hành rồi.
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, bờ môi của hắn khẽ lay động vài cái. Nhìn thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh có ý cười, nhưng từ thân hình lại toát ra một vẻ không thể lay chuyển. Trong lòng không lão không khỏi run lên, những lời vốn định nói ra lại nuốt xuống.
Giờ phút này, trong lòng hắn chỉ có một điều cảm khái duy nhất chính là khí thế của Nhất Minh càng ngày càng mạnh, ngay cả hắn cũng có cảm giác không dám làm trái. Con trai của nhị đệ thật không biết làm thế nào mà sinh được, nhưng nó chính là bảo bối của Hạ gia a.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 134: Dạ thoại
Vài con chim sẻ bay vụt qua trước mắt, hàng ngàn vạn mây trắng đang phiêu du trên bầu trời xanh lam xảy ra biến hóa, đem một dải bình nguyên màu xanh biếc bên dưới nhuộn thành một khối màu xanh lá cây, trên mặt đất tỏa ra một khối ánh sáng màu xanh lá cây.
Từ Viên gia đi ra đều có thể bao quát hết được quang cảnh này.
Thời tiết vừa mới bước vào đầu xuân, mọi người vì chi viện cho Viên phủ đều thúc ngựa chạy mau, tám con tuấn mã nhanh chóng chạy tới Viên gia, dĩ nhiên là chúng đã bị thoát lực đi rất nhiều.
Hôm nay là đã bước vào ba tháng mùa xuân, Viên gia trong suốt hai tháng qua mới có thể xử lý hết các chuyện tình.
Khi trở về, cũng không phải là bốn người tám ngựa nữa.
Viên gia biếu tặng năm vạn lượng hoàng kim đã chất lên năm chiếc xe ngựa. Mỗi chiếc xe ngựa đều có tải tới ngàn cân đồ vật, đương nhiên, trên xe ngựa chất đống một ít linh tinh những vật phẩm linh tinh nhằm che đậy tai mắt của người ta.
Trừ những thứ đó ra, Viên gia còn phái trên trăm tên tráng đinh, cùng thực khách làm đội ngũ hộ tống.
Đương nhiên, vô luận ba người Hạ gia hay là bọn họ đều rõ, đoàn hộ tống này bất quá chỉ là một cái mánh lới mà thôi, nhiều nhất là ở dọc đường đi phụ trách trông coi và đánh lung tung mà thôi.
Nếu giữa đường gặp phải mã tặc đui mù, như vậy đừng nói có thêm một tiên thiên cường giả là Hạ Nhất Minh, dù chỉ phụ tử Hạ Thuyên Tín cũng đủ để dễ dàng đem đám mã tặc giải quyết.
Dù sao, từ nơi này tiến về Thái Thương huyện của Thiên La quốc đều có những quan đạo lớn.
Nga cả mã tặc tung hoành vô địch ở Thái A huyện, cũng không dám tùy ý đánh cướp. Nếu không đó chính là bức bách hoàng thất Thiên La quốc phải nặng tay với bọn chúng.
Chỉ cần kiếp phỉ tới không phải là quân đội, như vậy những người này tuyệt đối không đem những bang mã tặc nhỏ để vào trong mắt.
Toàn bộ đội ngũ có hơn mười chiếc xe lớn, ngoại trừ năm vạn lượng hoàng kim ở ngoài, còn có rất nhiều rương lớn nhỏ, xem như là chuẩn bị cho nhị vị nữ tử của Viên gia. Về phần hai xe cuối cùng chính là để chuẩn bị cho nhị vị nữ tử của Viên gia ngồi.
Chỉ bất quá, hai thiếu nữ này rời xa quê quán, trong lòng luôn cảm thấy tịch mịch, càng có thêm cảm giác đồng bệnh tương liên. Cho nên hai người cũng không có ý định tách ra mỗi người một xe, mà đều ở chung một xe ngựa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Ở bên trong đội ngũ, Hạ Thuyên Tín quất ngựa đi lên trước, trên mặt hắn thoáng có một tia mơ hồ không vui, mặc dù không phải là bực bội, nhưng cũng có thể thấy được bộ dáng mất hứng của hắn.
Hạ Nhất Thiên mặc dù vô cùng mừng rỡ, nhưng trước bản mặt nghiêm khắc của phụ thân, lại không dám lộ ra một chút gì, lại càng không dám tới gần chiếc xe ngựa có hai vị nữ tử để đùa giỡn. Trong lòng hắn không khỏi có chút khổ sở, buồn bực, hiển nhiên cũng sắc mặt cũng không có tốt.
Không ngờ, biểu hiện này của hắn ngược lại lại khiến cho Hạ Thuyên Tín hết nghi ngờ, không hề hoài nghi hắn. Nếu không lấy tính tình của hắn, ngay cả không động thủ giáo huấn một trận, thì cũng không tránh được một phen trách mắng.
Mặt trời dần ngả về phía tây, Viên Lễ Hiên nhìn lên bầu trời, cho ngựa chạy lên phía trước, nói:
- Thế thúc, sắc trời đã tối, phía trước có một trấn nhỏ, không bằng chúng ta hôm nay nghỉ ngơi ở đó được không?
Viên Lễ Hiên mặc dù không phải là con của Viên Thành Chí, nhưng lúc tiếp đãi hai huynh đệ Hạ Nhất Minh, đã chiếm được một chút tình cảm của bọn họ. Cho nên giờ phút này địa vị của hắn như nước đẩy thuyền lên, trong Viên gia một bước lên trời, trở thành một trong những trung tâm đệ tử. Lúc này đây, phụ trách áp xe cũng là do hắn toàn quyền phụ trách.
Mà hắn chưa từng làm cho đám người Viên Thành Chí thất vọng, chạy đôn chạy đáo, đem hết thảy mọi thứ an bài cho không còn lôn xộn nữa, một ít cũng không làm cho ba người Hạ Thuyên Tín phải bận tâm.
Có giao tình và công lao như vậy, hơn nữa hắn cũng là người lanh lợi, sau này trở về hiển nhiên tiền đồ không thể hạn lượng a.
Hạ Thuyên Tín ngẩng đầu nhìn về phía xa xa, nói:
- Được rồi, ở chỗ này nghỉ ngơi đi.
Sau khi được Hạ Thuyên Tín cho phép, tất cả mọi người tiến vào trong tiểu trấn, bao toàn bộ khách sạn lớn nhất trong trấn. Đặc biệt trong khách sạn có một vường hoa cúc, nơi đây được sắp đặt cho ba người Hạ Thuyên Tín và nhị vị cô nương Viên gia ở lại.
Vốn là Viên Thành Chí đưa ngân lượng cho cũng đủ để cả đoàn dùng trên đường đi. Cho dù là toàn bộ mọi người đều ở trong tòa viện tử như thế này cũng không phải vấn đề gì lớn. Nhưng đáng tiếc nơi này đến ngay cả Thái Thương huyện cũng không bằng, có thể tìm được một cái viện tử như bây giờ đã là việc không dễ dàng gì.
Sau khi vào hậu viện, rửa ráy một phen, lập tức có người đưa thức ăn tới, năm người dùng xong, tỷ muội hai người Viên Lễ Văn và Viên Lễ Huân chủ động thu thập sạch sẽ.
Động tác của Viên Lễ Huân rất linh hoạt, từa hồ hết sức thông thạo như một tiểu nhị, nhưng Viên Lễ Văn nhìn qua trông như mới tiếp xúc với việc này lần đầu. Bất quá, được sựu che dấu của Viên Lễ Huân, nếu không phải cẩn thận quan sát thì cũng khó mà phát giác ra.
Các nàng sau khi thu dọn hết, lập tức hướng về Hạ Thuyên Tín cáo từ, lui ra ngoài, động tác cũng không đến nỗi vụng về, làm cho Hạ Thuyên Tín cũng tương đối hài lòng.
Nhìn hai nàng rời đi, Hạ Thuyên Tín nói:
- Nhất Minh, Nhất Thiên, qua hai ngày nữa chúng ta sẽ tiến vào địa phận của Thái Thương huyện. Nhiều nhất ba, bốn ngày sau là chúng ta sẽ về tới gia trang.
Hạ Nhất Thiên lộ vẻ hưng phấn, nói:
- Phụ thân, lần này chúng ta đi ra ngoài đã hai tháng, mấy người Gia gia khẳng định sẽ hết sức thắc mắc, bất quá nếu để cho Gia gia biết được Lục đệ đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, không biết sẽ cao hứng thành bộ dáng gì nữa.
Trên mặt Hạ Thuyên Tín lộ ra một tia mỉm cười, chỉ cần nghĩ tới vẻ mặt kinh ngạc của phụ thân khi đó, ngay cả hắn cũng có chút mong chờ.
Bất quá, khi ánh mắt hắn nhìn về phía ngoài cửa phòng, thấy gian sương phòng ở đối diện, ý cười trong mắt hắn cũng nhất thời nhạt đi rất nhiều.
Hai huynh đệ Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều cười khổ.
- Đại bá, có phải người không hài lòng đối với quyết định của tiểu chất hay không?
Hạ Nhất Minh cẩn thận hỏi.
Hạ Thuyên Tín hơi lắc đầu, nói:
- Nhất Minh, cháu đã trở thành tiên thiên cường giả, dựa theo tu vi của cháu, đừng nói là nạp thêm một người tiếp, cho dù là nạp bảy tám người ta cũng không có ý kiến.
Hạ Nhất Minh ho khan một tiếng, vẻ mặt có chút xấu hổ.
Hạ Thuyên Tín rốt cục lộ ra nụ cười, nói:
- Đã có gan đề xuất, như vậy phải có gan thừa nhận. Cháu không phải cũng đã gặp mặt Lễ Huân cô nương, cũng rất hợp ý sao? Như thế nào bây giờ lại có bộ dáng như vậy?
Hạ Nhất Minh cười khổ không thôi, nói:
- Đại bá, xem người nói kìa.
Hạ Thuyên Tín chậm rãi mỉm cười, nói:
- Nhất Minh, ta mặc dù không phản đối cháu nạp thiếp, nhưng cháu cũng không nên làm chủ cho Nhất Thiên a. Hắn không có thiên phú như cháu, cũng tuyệt đối không thể so sánh với cháu. Nếu hắn bởi vì nữ sắc mà trì hoãn tu luyện, chỉ sợ cuối cùng sẽ trở thành kẻ vô tích sự, ngay cả thất tầng nội kình cũng không thể đột phá.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hơi biến đổi, vội vàng đứng ra, nói:
- Phụ thân, xin người yên tâm. Hài nhi nhất định sẽ gia tăng khổ luyện, tranh thủ sớm có ngày đột phá cực hạn bích chướng của thất tầng.
Hạ Nhất Tín khoát tay chặn lại, tức giận, nói:
- Nói hươu nói vượn cái gì. Cực hạn bích chương thất tầng nội kình làm sao có thể phá vỡ? Nhìn hai người Nhị thúc và Tam thúc của người đi. Có ai là không phải dừng lại ở đó mười năm mới có thể đột phá cực hạn bích chướng của thất tầng.
Ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh, lại nói:
- Ngươi cho rằng ngươi là Hạ Nhất Minh hả? Hắn..........
Nói tới đây, Hạ Thuyên Tín ngừng lại, bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, năng lực đột phá cực hạn bích chướng của Hạ Nhất Minh giống như ăn cơm vậy.
Lắc đầu, hắn đang định nói tiếp, lại thấy Hạ Nhất Minh cười nói:
- Đại bá, người nếu lo lắng vấn đề này thì tiểu chất có thể cam đoan với người, Đại ca nhất định sẽ không làm người thất vọng.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín không khỏi hơi sáng lên, nói:
- Cháu làm sao mà biết?
Hạ Nhất Minh nói:
- Đại bá, người hẳn còn nhớ, Đại ca lúc rời nhà đi tới Viên gia, tu vi nội kình bất quá chỉ là thất tầng trung đoạn thôi.
- Không sai.
Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng gật đầu, hắn là phụ thân của Hạ Nhất Thiên, đối với nhi tử của mình rất quan tâm, tự nhiên tiến độ tu luyện có nó được hắn nắm giữ như lòng bàn tay. Không giống với Hạ Nhất Minh, bởi vì biểu hiện vô cùng cổ quái, cho nên Hạ Vũ Đức mới hạ lệnh, không cho phép can thiệp vào việc tu luyện của hắn. Đây cũng là nguyên nhân mọi người thủy chung vẫn không thể nắm rõ được thực lực chân chính của Hạ Nhất Minh.
- Đại bá, như vậy hẳn người còn nhớ rõ, khi ở Viên gia, kết quả trận chiến của Đại ca cùng Phạm Hạo nhật a.
Trong lòng Hạ Thuyên Tín lập tức có chút kích động, trấn chiến ấy hắn như thế nào có thể quên được. Bất quá sau đó hỏi lại, hắn mới biết được duyên cớ, đó chính là Hạ Nhất Thiên phục dụng Tinh Lực kim đan, mà loại Tinh Lực kim đan là từ trong tay Hạ Nhất Minh mà có được.
- Nhất Minh, trong tay cháu còn Tinh Lực kim đan sao?
- Không sai, không chỉ có trong tay tiểu chất, ngay cả trong tay Đại ca cũng còn vài khối.
Hạ Nhất Minh cười hì hì nói.
Hạ Thuyên Tín lập tức quay đầu lại, sắc mặt không vui, nói:
- Nhất Thiên, ngươi vì sao không nói cho ta biết?
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên ửng đỏ, nói:
- Phụ thân, lúc đầu Lục đệ đưa cho hài nhi bốn khỏa Tinh Lực kim đan, hài nhi đã sử dụng một khỏa. Bất quá hài nhi nghĩ, nếu Kim đan này do Lục đệ đưa tới, đương nhiên ngày sau phải giao lại cho Nhị thúc, cho nên.....
Hạ Thuyên Tín lúc này hơi hài lòng gật đầu, nói:
- Ngươi có ý định trực tiếp giao cho Nhị đệ sao?
- Không.
Hạ Nhất Thiên nghiêm mặt nói.
Hạ Thuyên Tín ngẩn ra, sắc mặt hắn hơi trầm xuống, nói:
- Vậy ngươi định xử lý như thế nào?
- Hài nhi định trước tiên đưa cho Nhất Huyễn một viên, còn lại hai viên sẽ giao cho Nhị thúc.

Thanh âm Hạ Nhất Thiên vô cùng bình tĩnh, hiển nhiên những lời này hắn nói đều xuất phát từ trong lòng:
- Nếu trực tiếp giao cho Nhị thúc, chỉ sợ cuối cùng Nhất Huyễn chưa chắc đã có nổi một viên.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín mới chậm rãi hòa hoãn lại, hắn hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Các ngươi đều là một đám tiểu tể tử, càng ngày càng không đặt đám trưởng bối chúng ta ở trong mắt, chuyện gì cũng đều tự muốn làm chủ. Hừ......
Vẻ mặt hắn mặc dù hơi có bộ dáng hung thần ác sát, nhưng thần sắc lại cực kỳ hài lòng.
Thế hệ thứ ba của Hạ gia, ai cũng nghĩ tới đối phương, không người nào có ý định độc chiếm, đây quả thật là điều hắn cảm thấy vô cùng an lòng. Đặc biệt khi thấy được huynh đệ Viên Tắc Úy và Viên Tắc Vũ, đồng thời thấy được tình hình cuối cùng, hắn đối với điểm này cực kỳ coi trọng.
Cảm giác của Hạ Nhất Minh vô cùng nhạy bén, lập tức phát hiện được tâm ý của Đại bá, hắn vội vàng nói:
- Đại bá, bây giờ người tin tưởng tiểu chất rồi chứ? Chỉ cần có Tinh Lực kim đan trong người, đừng nói là Đại ca nạp thêm một người thiếp, coi như nạp thêm bảy tám người, tiểu chất nghĩ cũng không phải vấn đề gì lớn.
Dứt lời, hắn nhìn Đại bá vô cùng nghiêm chỉnh, trong ánh mắt còn có thêm vài phần giảo hoạt.
Hạ Thuyên Tín dở khóc dở cười nhìn hắn, nghĩ không ra vừa mới giáo huấn hắn, bây giờ đã nhanh chóng bị hắn trả lại.
Hăn lắc lắc đầu, nói:
- Nhất Minh, ngươi.......
Bỗng nhiên, một trận ồn ào từ bên ngoài truyền vào, luồng âm thanh này cung không phải là rất lớn, nhưng làm sao có thể dấu diếm được hai người Hạ Nhất Minh và Hạ Thuyên Tín.
Sau một lát Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Là người của chúng ta.
Hạ Thuyên Tín cũng đồng thời nói:
- Là người của Viên gia.
Lời hai người mặc dù bất đồng, nhưng ý tứ lại giống nhau, ở bên ngoài đang có ngươi tranh chấp gì đó, trong đó một phương đúng là đồng hành với bọn họ, người của Viên gia.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, hắn ngẩng đầu, vừa lúc cùng với ánh mắt của phụ thân và Lục đệ chạm nhau.
Bọn họ ba người liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đều tỏ vẻ kinh ngạc.
Nơi này dù sao cũng là quan đạo, cũng không có đại đội mã tặc nào, đội xe hơn trăm người ở chỗ này cũng đã cho là tương đối hiếm thấy.
Nếu không có thực lực nhất định, như thế nào có thể tùy tiện tập hợp đội ngũ như vậy.
Hơn nữa, Viên Thành Chí lúc này có ý định vuốt mông ngựa Hạ Nhất Minh, nên chọn ra những thực khách và người hầu đều là tinh anh của Viên gia.
Của cải của thế gia truyền thừa trăm năm trước mắt hơn xa Hạ gia, không nói tu vi của những người thức khách đều lục tầng nội kình trở lên, coi như là những người hầu bình thường cũng đã có tu vi ngũ tầng nội kình.
Mặc dù còn chưa thể so sánh với thế gia truyền thừa ngàn năm, nhưng một đội ngũ như thế này kéo tới nơi nào, cũng có thể được cho là một đội ngũ tinh nhuệ.
Nhưng giờ phút này, dĩ nhiên lại có người ở trong điếm tranh chấp với bọn họ, sự việc này quả thật không có chút bình thường.
Hạ Nhất Thien chợt đứng dậy, nói:
- Hài nhi đi ra xem một chút.
Dựa theo bối phận thì nên là để Hạ Nhất Minh ra mặt, nhưng bây giờ dù là Hạ Thuyên Tín hay Hạ Nhất Thiên cũng không dám coi hắn giống với đệ tử thế hệ thứ ba bình thường của gia tộc. Cho nên loại chuyện này cũng chỉ có Hạ Nhất Thiên ra mặt là thích hợp.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Đại ca, Viên Lễ Hiên còn chưa đi ra.
Hạ Thuyên Tín cũng hơi gật đầu, nói:
- Không sai. Đợi lát nữa đi.
Lúc này, dưới sự an bài của Viên Lễ Hiên, được bọn họ vô cùng tín nhiệm, loại chuyện này nếu hắn không có lập tức ra mặt, chỉ sợ đối với uy danh mới thành lập của hắn sẽ có đả kích nhất định.
Hạ Nhất Thiên tự nhiên cũng không có ý kiến, nhưng mà sau một lát, tiếng ồn ào bên ngoài cũng không còn nhỏ, ngược lại càng lúc càng lớn. Hơn nữa hàng lông mày của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhíu lại tỏ vẻ bất mãn, ngay cả Hạ Nhất Thiên cũng có thể cảm nhận được hơi thở cường đại của Lục đệ đang toát ra.
Bất quá hắn cũng biết, với áp lực của Lục đệ, nếu hắn hoàn toàn thả ra như khi đánh với Lữ Tân Văn, thì cũng đủ để làm cho ruột gan của bất cứ kẻ nào rét lạnh.
Hạ Thuyên Tín đột nhiên hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thật sự là buồn cười.
Hạ Nhất Thiên giật mình, nói:
- Phụ thân, đã xảy ra chuyện gì?
Hắn mặc dù tu vi đã là thất tầng đỉnh phong, nhưng còn chưa đủ để hắn nghe được tiếng huyên náo cụ thể từ bên ngoài truyền vào.
Hạ Nhất Minh nhìn Đại ca một chút, nói:
- Đại ca, bên ngoài có vài người mới đến, họ muốn ở lại nơi tốt nhất ở trong trấn, để cho chúng ta nhường lại chỗ này.
Hắn cười lạnh một tiếng, nói:
- Bọn họ nói nguyện ý trả gấp hai giá tiền.
Hạ Nhất Minh bất mãn khẽ hừ một tiếng, vô luận là ai ở trên đường gặp phải chuyện này, cũng sẽ không cao hứng.
- Còn có, Viên Lễ Hiên đã ra đó. Hắn cũng không có cùng người ta trở mặt, chỉ nói cho đối phương, trong này đã có người ở lại, hơn nữa lại có nữ quyến cho nên hắn phải ở những phòng tốt nhất.
Hạ Nhất Minh nói tiếp.
Hạ Nhất Thiên thấy kỳ lại, nói:
- Lễ Hiên từ lúc nào lại trở nên dễ nói chuyện như vậy? Tựa hồ có chút không giống a.
Hạ Thuyên Tín bật cười, nói:
- Không phải là hắn nói chuyện tốt hơn, mà là do chúng ta ở đây, hơn nữa còn đang vận chuyển một số lượng lớn của cải, cho nên hắn mới không muốn gây phiền toái. Hơn nữa, nơi này dù sao cũng không phải Kim Lâm Trịnh Đồng quận, Viên gia bọn họ ở chỗ này không có nhiều thế lực. Mà đối phương khẳng định là có chút lai lịch.
Nói tới đây, Hạ Thuyên Tín gật đầu nói:
- Tiểu tử Lễ Hiên này quả là không tồi, nếu bồi dưỡng tốt thì tiền đồ thật không hạn lượng a.
Nếu Viên Lễ Hiên biết, nhất cử nhất động của hắn đều gây ấn tượng tốt với Hạ Thuyên Tín, như vậy hắn chắc chắn sẽ cảm khái vận khí của mình thật tốt.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đột nhiên trầm xuống, nói:
- Động thủ rồi.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín thầm giật mình, tiếp đo mới nghe được tiếng huyên náo ở bên ngoài bắt đầu lớn hơn, nhưng tựa hồ lại có tiếng người kinh hô.
Trong lòng hai người bọn họ đều hoảng sợ, Hạ Nhất Minh lại có thể trong lúc song phương còn chưa giao thủ, cũng đã phán đoán ra được. Hơn nữa càng quan trọng hơn là, bản thân hắn thì ở nơi này, nhưng lại có thể nắm rõ tình hình ở bên ngoài như lòng bàn tay.
Giờ phút này, trong lòng phụ tử Hạ Thuyên Tín đối với năng lực của tiên thiên cường giả càng có thêm phần hiểu biết, trong lòng đối với Hạ Nhất Minh càng có thêm một tầng kính sợ.
Hạ Thuyên Tín đứng lên, nói:
- Chúng ta ra ngoài xem một chút đi.
Hai người Hạ Nhất Minh đồng thời gật đầu, chuyện này bởi vì căn hậu viện mà xảy ra, bọn họ nếu còn như rùa đen rụt cổ, như vậy không khỏi có chút khó nói nổi.
Rời khỏi hậu viện, cước bộ Hạ Nhất Minh bống nhiên ngừng lại, ánh mắt thoáng nhìn về phía sương phòng đối diện.
Một đôi to tròn, mắt sáng ngời lộ ra ở khe cửa sổ, đang nhìn về phía bọn họ. Đột nhiên đôi mắt kia nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh, cặp mắt to tròn đó trong nháy mắt trở nên kinh hoảng, luốn cuống, sau đó lại lập tức khôi phục lại bình thường, hơn nữa chậm rãi biến mất.
Hạ Nhất Minh xoay người lại, trong lòng thầm buồn cười, bước chân nhanh hơi một chút, trong nháy mắt đã đuổi kịp Đại ca. Mà hai người Hạ Thuyên Tín căn bản không có bất cứ phát hiện gì.
Ở bên trong sương phòng đối diện, ánh mắt Viên Lễ Huân có chút ảo não, nàng nhìn Viên Lễ Văn đang ở trên giường, trong lòng thật hâm mộ.
Nếu nàng có thể quyết tâm như nàng ấy, như vậy cũng không vì tò mò mà nhìn trộm, để rồi cuối cùng bị Hạ Nhất Minh phát hiện.
Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của nàng, Viên Lễ Văn ngẩng đầu lên, cổ tay hơi lộn lại, lấy cây kim nhẹ nhàng luồn qua tấm vải tơ tằm, nói:
- Muội làm sao vậy?
Viên Lễ Huân do dự một chút, nói:
- Tỷ tỷ, tỷ trên đường tới đây, vì sao cứ ngồi như vậy?
Viên Lễ Văn kinh ngạc nhìn nàng một cái, tựa hồ đang lo lắng cái gì đó, rốt cục nói:
- Tỷ tỷ bởi vì không còn đường lui nữa, cho nên mới có thể ngồi được như này.
Nói xong, nàng lại cúi đầu, dụng tâm tiếp tục thêu cái khăn tay.
Viên Lễ Huân định mở miệng định nói, nhưng lại thôi. Nàng cũng đang tự hỏi mình: "Ngươi còn có đường lui sao?"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 135: Tin dữ
Trong thị trấn nhỏ như thế này, khách sạn tốt chỉ có một nhà, rộng rãi thoáng đãng, sạch sẽ, chuyên môn chuẩn bị phòng ốc cho người giàu.
Hai nhà phú hào không hẹn mà gặp, đều không chịu lui bước, hiển nhiên không tránh được một phen tranh chấp.
Giờ phút này, ở ven đường trước cửa khách sạn, đang có hai người tay không kịch liệt giao phong. Trong đó có một người là thực khách Viên gia Trọng Phổ Nguyên, tu vi đạt tới bát tầng nội kình. Lấy tu vi của hắn, vô luận là đến thế gia nào, cũng được hưởng đãi ngộ tốt nhất. Chỉ bất quá khi tuổi còn nhỏ đã chịu đại ân của Viên gia, mới cam tâm tình nguyện dốc sức vì Viên gia. Lúc này đây hắn là người có tu vi cao nhất ở trong đội ngũ hộ tống.
Tên còn lại là một trung niên hán tử một thân quần áo bó sát người, người hắn gầy gò, bả vai nhỏ nhắn, tay chân đều dài, cánh tay áo dài quá khổ đến hơn một đoạn.
Nhưng tu vi nội kình của hắn cũng đạt tới bát tầng, hơn nữa người này ra tay cực kỳ độc ác. Một đôi cánh tay dài giống hệt như chân nhện. Mỗi lân quơ lên trong không trung truyền ra tiếng xé gió kỳ dị. Tay hắn chẳng khác gì một thanh binh khí.
Trọng Phổ Nguyên đối với cánh tay người trung niên có chút kiêng kỵ. Tuy nhiên mỗi lần hắn ra tay đều hết sức nhẹ nhàng, ngay tại thời điểm mấu chốt, gạt nhẹ cánh tay đối phương ra ngoài.
Song phương mặc dù đang động thủ nhưng giữa nhau lại có chút khắc chế, cũng không có chính thức hạ sát thủ.
Bởi vì cả hai đều nhận ra đối phương khẳng định là người có lại lịch. Trong tình huống như vậy, không có người nào đần độn đến mức không kiêng nể gì mà buông tay giết người.
Cái loại này nếu trên đường mà gặp phải, một lời không hợp mà rút đao giết người cũng không phải mỗi một người tu luyện cũng có thể làm được chuyện này.
Đó cũng có thể là bọn mã tặc, cũng có thể là Tiên Thiên Cường giả như Hạ Nhất Minh. Nhưng tuyệt đối không phải loại người mà thực lực không đủ để làm những chuyện mà không cần quan tâm đến luật pháp.
Bên cạnh bọn họ, Viên Lễ Hiên cùng một người khác đứng ở xa nhìn hắn. Sắc mặt họ đều có chút khó coi, tựa hồ cũng không nghĩ rằng lại phát sinh xung đột. Nhưng bây giờ, đao đã rút ra khỏi vỏ khó có thể cho vào lại.
Nội kình của Viên Lễ Hiên tiếp cận tứ tầng. Nhưng phía sau hắn lại có ít nhất năm vị cao thủ nội kình ngoài thất tầng. Trong khách điếm, các hán tử cầm trong tay binh khí sắc bén không ngừng đi tới càng làm cho đối phương cảm thấy có áp lực thật lớn.
Không khí trong sân lúc này dần dần khẩn trương hẳn lên.
Phía sau Viên Lễ HIên người càng lúc càng nhiều. Vài người đối diện có vẻ có chút bất an. Đặc biệt là trung niên hán tử đang cùng Trọng Phổ Nguyên giao thủ. Chiêu thức của hắn dần dần sắc bén hẳn lên.
Quả thật, bất luận là ai, chứng kiến quân số kẻ địch càng lúc càng gia tăng thì trong đầu luôn muốn đem đối thủ trước mắt giải quyết nhanh hơn.
Hơn nữa, căn cứ vào sự quan sát, hắn đã xác định trong số những người này cũng chỉ có Trọng Phổ Nguyên là một cao thủ bát tầng. Nếu có thể đem hắn giải quyết thì những người còn lại càng dễ đối phó hơn nhiều.
Tối thiểu, bọn họ nếu như đánh không lại thì cũng có thể đào tẩu.
Đôi khi, tác dụng kiểm chế ban đầu của một cao thủ so với những người tu luyện thấp mạnh hơn nhiều lắm.
Khi trung niên hán tử bắt đầu chăm chú, Trọng Phổ Nguyên nhất thời nhận được áp lực rất lớn.
Tên trung niên hán tử rõ ràng sử dụng kim hệ công pháp cực kỳ hiếm thấy. Hơn nữa, một thân công pháp của hắn ít nhất có một cặp song chưởng khác xa so với thường nhân. Trong lúc đó, song chưởng huy vũ giống như là cây đại đao xẹt qua. Vị trí đôi song chưởng đi qua lại càng mơ hồ lóe ra quang mang màu vàng. Việc này rõ ràng là do công pháp kim hệ tu luyện đến một trình độ nhất định mới có thể làm được điều đó.
Giờ phút này, đôi tay của hắn điên cuồng thúc dục, chưởng thế có uy lực càng lúc càng lớn. Chỉ riêng tiếng rít trong gió cũng đủ khiến cho người ta hãi hùng, khiếp vía.
Mặt bọn người Viên Lễ Hiên hết sức lo lắng, bất tri bất giác tiến lại gần cuộc chiến.
Sau khi thấy được uy thế của đối phương, cho dù ai cũng không dám coi thường. Trong đầu bọn họ đều có ý định, nếu thấy không ổn liền lập tức lao lên.
Trung niên hán tử kia cho dù vũ kỹ lợi hại thì cũng chỉ là một gã đạt tới bát tầng mà thôi. Nếu hơn trăm người đồng thời hướng hắn mà động thủ thì hắn chỉ còn có nước chạy trối chết.
Đột nhiên, ngay lúc đó chỉ nghe thấy từ phía sau truyền tới một thanh âm bình tĩnh:
- Lùi hết lại cho ta. Cứ đứng mà nhìn.
Thanh âm vừa vang lên, vẻ lo lắng trên mặt đám người Viên Lễ Hiên nhất thời biến mất. Tất cả mọi người đều thở dài một hơi, vô thanh vô tức lùi lại ra sau, rời xa trận chiến của hai người.
Bởi vì bọn họ cũng nhận ra đó chính là thanh âm của Hạ Nhất Minh.
Mặc dù năm nay Hạ Nhất Minh mới có mười sáu, nhưng hắn cũng là một vị tiên thiên cường giả trong truyền thuyết. Cho dù là thực khách hay nô bộc trong nhà thì trong khoảng thời gian này đối với vị tiên thiên cường giã hết sức cung kính.
Trong lòng bọn họ đã xem Hạ Nhất Minh như một thần thoại.
Đã có hắn ở bên xem cuộc chiến vậy thì còn cần gì phải lo lắng nữa?
Những người này mặc dù đã lùi lại, nhưng người bên hán tử đang giao thủ Trọng Phổ Nguyên kia, đứng cách đó không xa xem cuộc chiến thì trong lòng lại căng thẳng.
Mới vừa rồi nhiều người vây đến như vậy, thanh thế mặc dù làm cho người ta sợ hãi, nhưng những người này cho dù đánh không lại cũng có thể nắm chắc thoát được.
Nhưng vừa từ bên trong khách điếm truyền ra một câu nói đã khiến cho những người này cực kỳ ngoan ngoãn. Mà càng đáng sợ chính là trên mặt những người này không hề có chút hậm hực, ngược lại trong ánh mắt họ đều có một tia hưng phấn.
Những người này đều là những người đầy kinh nghiệm. Ngay lập tực có thể đoán ra người kia có phân lượng như thế nào.
Người này có thể trấn áp được hơn một trăm đại hán, lại còn khiến bọn họ tâm phục khẩu phục chắc chắn là một nhân vật trác tuyệt.
Đến lúc này, trong lòng bọn họ đều cả kinh. Nếu gặp phải nhân vật âm thầm đứng sau này, chỉ sợ hôm nay thật sự là không tốt rồi.
Người cầm đầu trong số đó lại càng hối hận trong lòng, chính mình sao lại muốn đoạt lấy dãy phòng. Sớm biết những người này khó chơi như thế hắn đã sớm đồng ý ở lại phòng hảo hạng, hoặc là vỗ mông rời đi rồi.
Sau khi Trọng Phổ Nguyên nghe được thah âm Hạ Nhất Minh, tinh thần nhất thời phấn khởi. Trong miệng hắn khẽ quát một tiếng, chưởng pháp của hắn càng lúc càng ôn nhu hơn.
Hắn sở trường sử dụng là một bộ thủy hệ công pháp. Bộ công pháp này cũng không được tính là như nước chảy, mây trôi nhưng cũng không tính là quá kém.
Hai tay không ngừng vẽ ra những vòng tròn kỳ dị trong phạm vi nhất định. Mỗi một vòng tròn sau khi hình thành nhất thời tại tâm của nó giống như một con suối chảy đem song chưởng của trung niên hán tử đẩy ra ngoài.
Mặc dù từ đâu đến cuối, hắn không có cùng trung niên hán tử va chạm một lần nào. Nhưng từ trong trận đấu cũng có thể đoán được nếu một người dính đòn muốn được an toàn là điều không thể.
Trận đấu diễn ra được chốc lát, từ phía đối diện truyền đến một tiếng quát:
- Lệ Phù Chu! Không cần trì hoãn nữa, giải quyết nhanh lên một chút.
Người trung niên kia hơi nhíu mày, nhưng cũng đông thời ứng tiếng.
Trọng Phổ Nguyên trong lòng thầm giận. Cả hai đều đạt tới bát tầng. Mặc dù tu vi của ngươi cao hơn ta một chút, nhưng nếu muốn giải quyết ta một cách dễ dàng chỉ sợ cũng không đơn giản như vậy đâu.
Tuy nhiên, ngay lúc trong lòng hắn đang tức giận trung niên Lệ Phù Chu chợt thu cánh tay lại, lui về mấy bước.
Vừa rồi hắn vẫn chủ động công kích, chiếm thượng phong nhưng đột nhiên lại muốn thối lui, không hề có chút dây dưa.
Trọng Phổ Nguyên ngẩn người ra, trong lòng hoài nghi không biết là có chủ ý gì không, có nên lập tức tiến lên tấn công hay không nữa.
Tuy nhiên, ngay lúc hắn chần chờ như vậy, Lệ Phù Chu nâng song chưởng lên. Cặp cánh tay dài của hắn hợp lại một chỗ, hai tay bình tĩnh duỗi ra. Một đôi chưởng cũng đồng dạng lớn hơn rất nhiều so với người bình thường.
Giờ phút này, các ngón tay trên hai bàn tay nắm lại với nhau, chỉ sau một khắc liền hợp lại thành một thủ ấn kỳ quái. Thủ ấn này tựa hồ là mười ngón tay hợp lại, nhưng hai ngón tay cái lại chui ra từ khe hở giữa mấy ngón tay, lộ ra hai cái móng tay dài trắng như tuyết.
Không biết tại sao, khi Trọng Phổ Nguyên thấy được cái thủ ấn này, sắc mặt hơi có chút biến đổi. Bởi vì, hắn có thể cảm ứng được cái thủ ấn này ẩn chứa một loại lực lượng làm cho hắn không thể giải thích được. Hơn nữa, loại lực lượng kỳ dị này lại hết sức nguy hiểm. Càng lúc hắn càng có cảm giác giống như bị một con rắn độc nhìn chăm chú.
Lúc này, từ trong góc tối, Hạ Nhất Minh đột nhiên kinh ngạc lên tiếng:
- Ta biết những người này là ai.
Phụ tử Hạ Thuyên Tín giật mình. Trong lòng bọn hiện ra một cái ý niệm trong đầu, chẳng lẽ những người nà trong lần Hạ Nhất Minh xuất ngoại đã gặp qua.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua trên người bọn họ, hơi cười, nói:
- Đại bá! Đại ca! Nhìn trang phục của bọn họ.
Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên đều kinh ngạc. Nhìn kỹ, trang phục đối phương tựa hồ có chút quen thuộc, chỉ là trong lúc nhất thời không nghĩ ra được.
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói:
- Đại ca! Ngày huynh cưới.
Rốt cuộc, Hạ Nhất Thiên hai mắt sáng ngời, nói:
- Ta nhớ ra rồi. Bọn họ là người Lâm gia. Đây là trang phục mà người hầu của Lâm gia mặc, chắc chắn không thể sai được.
Hạ Thuyên Tín lúc này mới gạt đầu một cái. Vì để nói chuyện với Hạ Nhất Minh, Lâm Đào Lật từng tự mình đến Hạ gia trang. Chỉ bất quá là lúc đến thì hứng thú có thừa, nhưng lúc về lại tiu nghỉu.
Chỉ do, Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật giao chiến với nhau nên đối với quần áo của những người này nhớ rất kỹ.
Tuy nhiên, bọn họ cũng không biết Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể nhận ra bọn họ lại không phải nhờ cách ăn mặc, mà là từ cái thủ ấn kia.
Cái thủ ấn này mặc dù không phải Phục Địa ấn cùng Vân Vũ ấn, nhưng Hạ Nhất Minh nhận rất rõ. Chỉ cần liếc mắt một cái cũng nhận ra thủ ấn của người này cũng với tiên thiên thủ ấn của Lâm gia cũng đồng căn, đồng nguyên.
Chỉ bất quá, so sánh với Lâm Đào Lật, Lệ Phù Chu thi triển ấn pháp này uy lực còn kém hơn rất nhiều. Quả thực không thể căn cứ vào cấp bậc để mà phân định.

Cũng không biết là do hắn lĩnh ngộ không tốt, hay là loại ấn pháp này uy lực có hạn. Tóm lại với trình độ uy lực này cũng không thể làm cho Hạ Nhất Minh kinh ngạc.
Tuy Hạ Nhất Minh không có để tâm đến, nhưng Trọng Phổ Nguyên lại không được như thế.
Hai mắt hắn trợn tròn. Vẻ mặt hết sức ngưng trọng, nội kình toàn thân lưu chuyển ở mức nhanh nhất, lực lượng ngưng tụ đến cực điểm.
Bởi vì thủ ấn của đối phương gây cho hắn một áp lực quá lớn. Giờ phút này, hắn hoàn toàn hiểu rõ mình đã gặp phại đối thủ mạnh nhất trong đời.
Lệ Phù Chu đột nhiên quá nhẹ một tiếng, bước ra một bước, thủ ấn giống như một cái búa lớn, hướng Trọng Phổ Nguyên đập tới.
Không sai, hắn chính là nện xuống. Khí thế hết sức hung hăng, căn bản là không muốn cho người ta có con đường sống.
Hai chân Trọng Phổ Nguyên giống như mây trôi, nước chảy lui lại phía sau. Tuy nhiên, hắn lập tức phát hiện, thủ ấn của đối phương vẫn giữ nguyên tư thế. Cho dù hắn có trốn tới chỗ nào cũng không thể tránh khỏi bị nó đập trúng. Trong lòng hắn hết sức hoảng hốt. Đây là chiến kỹ gì mà lại có thể khiến cho hắn vô duyên, vô cớ sinh ra cảm giác khủng khiếp đến như vậy.
Trên thực tế, nếu như hắn biết được chiến kỹ này chính là biến tấu của tiên thiên chiến kỹ thì hắn sẽ không bối rối đến như vậy.
Tiên thiên chiến kỹ đó là sự tồn tại không thể chối cãi. Cho dù đã đem nó đơn giản hóa, chỉ còn ba thành uy lực cũng khiến cho một cao thủ hậu thiên bình thường như hắn phải tránh né một cách chật vật.
Hai chân hắn liên tục di chuyển. Nếu không thể tránh được thì chỉ còn cách liều mạng.
Hắn rống to một tiếng, hai tay giơ lên cao để đón lấy thủ ấn của đối phương.
Tuy nhiên, ngay lúc đó, hắn thấy được khóe miệng của Lệ Phù Chu lộ ra một nụ cười trào phúng, giống như đang nhạo hắn không biết tự lượng sức mình.
Hậu tâm Trọng Phổ Nguyên nhất thời ướt lạnh. Trong lòng hắn hết sức hối hận. Nhưng giờ phút này không thể không cố hết sức mình. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nội kình toàn thân ngưng tụ tại một điểm, liều mạng đẩy về phía trước.
Đột nhiên, hắn thấy mình hoa mắt một cái. Chẳng biết từ lúc nào có một người xuất hiện ngay trước mặt hắn.
Song chưởng đánh ra, đối với bóng người thình lình xuất hiện ngay trước mặt, Trọng Phổ Nguyên cơ bản là không thể thu tay lại. Song chưởng đánh thẳng vào lưng người nọ.
Trong lòng hắn cảm thấy hoảng hốt. Không biết người này từ đâu mà đến, giống hệt như quỷ mị làm cho hắn không kịp phản ứng.
"Phốc......"
Một tiếng nhỏ vang lên, Trong Phổ Nguyên hết sức kỳ quái. Thanh âm này hình như cũng không phải từ lưng mà là từ phía trước người đó truyền đến.
Trong lòng hắn thầm nghĩ không biết đã có chuyenj gì xảy ra. Chẳng lẽ trong lúc mình vô ý lại có thể luyện thành kỳ công cách sơn đả ngưu? Rõ ràng đáng vào hậu tâm không ngờ lại tạo thành thương tổn ở phía trước.
Nhưng chỉ trong nháy mắt, hắn biết rằng chuyện này quyết không thể xảy ra.
Thân thể lệch sang một chút, hắn đã thấy rõ ràng.
Che giữa hắn và Lệ Phù Chu đúng là Hạ Nhất Minh.
Sau khi thấy được Hạ Nhất Minh, hắn nhất thời hiểu rõ, chưởng lực của mình mặc dù không yếu nhưng muốn đã thương người này thì chỉ có mà nằm mơ giữa ban ngày.
Hắn lui lại sau mấy bước, hai tay buông xuống, bộ dáng hoàn toàn hết sức cung kính.
Phía trước Hạ Nhất Minh, Lệ Phù Chu hung hăng nện của cái thủ ấn lên ngực Hạ Nhất Minh.
Nơi này là bộ vị yếu hại trên cơ thể người. Một cao thủ bát tầng lấy toàn bộ nội lực, kết hợp với uy lực của chiến kỹ đỉnh giai có thể đập nát chỗ như thế.
Từ cảm giác truyền lại, Lệ Phù Chu nghĩ người này cho dù có chín cái mạng thì đến lúc này cũng đã bán đi mất tám cái.
Nhưng chỉ thấy vẻ mặt người thanh niên này hơi mỉm cười, không hề có vẻ bị thương ở chỗ nào hết. Lệ Phù Chu lui lại sau mấy bước, trên mặt trở nên trắng bệnh. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh hết sức sợ hãi.
Mặc dù trên người Hạ Nhất Minh không hề có chút khí thế nào. Nhưng cho dù gan hắn có to gấp ba đi chăng nữa thì cũng không dám bước tới khiêu khích.
Sắc mặt mấy người phía sau đều khẽ biến. Những người này hiển nhiên đã chứng kiến toàn bộ. Nhất thời khí thế trên mặt bọn họ hoàn toàn thu liễm, không còn có lấy nửa điểm cuồng ngạo.
Đôi tay Hạ Nhất Minh khẽ phủi phủi trước ngực giống như là tiện tay phủi đi vết bẩn đi đường, nói:
- Đám người các ngươi là người Lâm Lang, Lâm gia?
Lệ Phù Chu nghe thấy khẩu khí ôn hòa của hắn mời có chút thở phào. Hắn quay đầu nhìn lại phía sau. Người cầm đầu những người này từ phía sau bước lên, ôm quyền, nói:
- Không sai! Chúng ta đúng là người Lâm Lang, Lâm gia. Đêm nay trong lúc vội vàng không còn chỗ nghỉ mới cùng với quý phương xảy ra xung đột. Tất cả mọi chuyện cũng là ngoài ý muốn. Nói chung đều là do chúng ta không đúng, xin các hạ thứ lỗi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than. Nhãn lực những người này không nhỏ chút nào. Thoáng cái đã có thể thấy được không phải là đối thủ của mình nên mới hạ thấp thân phận.
- Không cần phải khách khí. Nếu là do hiểu lầm thì cứ coi như là không có chuyện gì.
Người nọ cúi mình một cái thật sâu nói:
- Kẻ hèn này là Lâm Văn Khải, một trong những quản gia của Lâm gia. Xin hỏi tôn tính của các hạ?
Sau khi Lâm Văn Khải thấy rõ khuôn mặt Hạ Nhất Minh trong lòng khen ngợi không thôi. Tuổi còn trẻ như thế mà đã có tu vi sâu đến như vậy thật không biết làm cách nào có thể tu luyện được.
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh.
- Thái Thương huyện? - Lâm Văn Khải chợt ngẩng đầu, vẻ mặt kinh ngạc.
Không chỉ mình hắn có vẻ mặt này mà ngay cả Lệ Phù Chu cùng mấy người phía sau hắn cũng đều như thế.
Nụ cười trên mặt Hạ Nhất Minh hơi thu lại. Trong lòng hắn chợt nổi lên một dự cảm không hay. Dự cảm của hắn cho đến lúc này hình như chưa có sai bao giờ.
- Các vị! Có chuyện gì thế? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Lâm Văn Khải chần chừ một lúc, giống như là đang nghĩ gì đó rồi nói:
- Các hạ là người của Hạ gia, một trong tam đại thế gia ở Thái Thương huyện, Hạ Nhất Minh công tử?
- Không sai.
- Hạ công từ đang ở bên ngoài trở về, chưa về tới Thái Thương huyện đúng không? - Lâm Văn Khải hỏi một câu mang tính chất dò xét.
- Đúng vậy. - Ánh mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ trở nên sắc bén, nói:
- Chẳng lẽ Hạ gia nhà chúng ta đã xảy ra biến cố?
Lâm Văn Khải cười khổ một tiếng nói:
- Hạ công tử! Thật không dám dấu diếm. Bảy ngày trước, rất nhiều đoàn mã tặc của Thái A huyện đã tập trung lại một chỗ nói rằng muốn lấy Thái Thương huyện. Bọn chúng muốn dùng tốc độ nhanh nhất đến Thái Thương huyện, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai để công phá Thái Thương huyện thành.
- Hả?
Hai đạo thân ảnh chợt hiện lên. Phụ tử Hạ Thuyên Tín nhanh chóng đi ra. Sắc mặt bọn họ trở nên cực kỳ khó coi.
- Sao đó như thế nào?
Lâm Văn Khải hơi lắc đầu, nói:
- Tin tức cuối cùng chúng ta nhận được đó chính là huyện thành đã bị phá, sau đó cũng không nhận được tin gì nữa. - Dừng lại một chút, hắn lại nói:
- Gia chủ đại nhân phái ta đi trước đến Thái Thương huyện thăm dò tin tức. Chỉ có điều mã tặc vốn coi nhân mạc như cỏ rác, Thái Thương huyện lúc này chỉ sợ...
Mặc dù hắn ngừng lại không nói, nhưng mọi người làm sao lại không hiểu hàm ý trong đó.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hết sức âm trầm. Trong mắt hắn cực kỳ lạnh lẽo.
- Phụ thân, mẫu thân! - Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, giọng hết sức nhẹ nhàng. Hắn hít sâu một hơi, cất cao giọng nói:
- Đại bá! Đại ca! Ta đi trước một bước.
Thanh âm Hạ Nhất Minh chưa dứt, người của hắn đã giống như quỷ mị rời đi. Ngay lập tức, mọi người nghe thấy tiếng vó ngựa nhanh chóng vọng lại, một đạo hồng ảnh biến mất trong tầm mắt mọi người....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 136: Phá bại huyện thành
Trong đêm tối không có lấy một vì sao, màn đêm giống như một đám ma quỷ với những khuôn mặt hết sức dữ tợn. Cả ngôi thành hoàn toàn im ắng, không gian hết sức tĩnh mịch.
Đột nhiên, có tiếng vó ngựa từ xa vang lên. Đây hẳn là một con khoái mã. Chỉ vừa nghe thấy thanh âm mơ hồ vang lên chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn nghe rõ.
Mặc dù đang là đêm tối, nhưng người kỵ sĩ vẫn có thể thấy được rõ ràng đại môn của ngôi thành hoàn toàn bị phá hủy. Cái cửa lớn bằng sắt giống như bị một vật gì đó đập nát.
Hai cánh cổng thành hoàn toàn bị phá hủy, mở ra một con đường nối thẳng vào đại lộ tối thui phía trước.
Hạ Nhất Minh trái tim như lửa đốt, nhưng khi thấy cảnh cổng thành như vậy trong lòng hoàn toàn giá lạnh. Hắn cắn răng một cái, hai chân kẹp nhẹ, Hồng Lăng mã giống như cùng với hắn tâm ý tương thông nhanh chóng tăng tốc.
Tiến vào thành không hề gặp chút trở ngại nào. Trong thành, chỉ có tiếng vó ngựa đạp lên mặt đường. Thanh âm của nó vang vọng giống như tiếng trống, hoàn toàn phá vỡ sự tĩnh lặng của đêm tối.
Trong huyện thành, dấu vết giao tranh có ở khắp nơi, chỗ nào cũng có thể thấy được. Có những vũng máu lớn đã đọng lại đen kịt. Trong mắt hắn còn thấy hơn mười cỗ thi thể nằm trên mặt đất.
Từ quần áo trên người bọn họ có thể thấy rõ đó chính là những cư dân trong thành. Có lẽ, lúc thành bị phá không kịp đào tẩu cho nên mới bị bọn mã tặc đột nhập trong thành giết chết.
Lỗ tai của hắn khẽ động đậy một chút. Ngồi trên lưng ngưa, nhưng Hạ Nhất Minh còn có thể nghe thấy từ gần đó truyền đến một âm thanh rất nhỏ.
Mặc dù hắn không biết âm thanh đó là của mã tặc lưu lại hay dân chúng còn sống sót, nhưng dù sao thì cũng không làm cho hắn cảm thấy có hứng thú.
Hồng Lăng mã tốc độ cực nhanh. Thậm chí so với phản ứng của con người có phần còn nhanh hơn. Cho đến khi có người vội vàng mặc quần áo, cầm binh khí chạy tới thì đã không còn thấy tung tích Hạ Nhất Minh đâu nữa.
Trên đường khi đi qua cái trang viện lớn ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại ở đó một chút.
Nơi này đối với hắn cũng chẳng có gì xa lạ. Hắn đã từng nhiều lần tiến vào nơi đây.
Ngày mừng thọ Trình lão gia tử, phát hiện gian tế của Từ gia lấy được liệt hỏa công pháp. Trên nghênh thân lôi đài đại chiến với Lâm Đào Lật, học trộm được hai thủ ấn kỳ dị. Tất cả mọi chuyện nháy mắt hiện ra trong óc hắn.
Chỉ có điều, một thời huy hoàng, thanh danh hiển hách của Trình phủ bây giờ đã bị cháy trụi. Chỉ còn sót lại trong trí nhớ mà thôi.
Mũi của hắn hơi giật giật, trong không khí vẫn còn có mùi khét, hiển nhiên ngôi phủ đệ này cũng bị thiêu hủy chưa lâu.
Ngựa không dừng vó, Hạ Nhất Minh băng đi trên đại lộ, hướng về phía Hạ gia ở bên trong huyện thành mà chạy đi.
Trong huyện thành, cho dù là Trình gia thanh thế to lớn hay là những dân chúng vô tội, thì trong lòng hắn lo lắng nhất cũng chỉ có phụ mẫu mà thôi.
Phụ mẫu hắn vì Hạ gia, hơn mười năm nay lúc nào cũng ở trong huyện thành cai quản mấy cửa hàng. Mặc dù những cửa hàng đó chỉ dùng để che đậy tai mắt, mục đích chính vẫn là buôn lậu, nhưng tất cả mọi việc đều do phụ thân hắn âm thầm phụ trách.
Lúc huyện thành bị chiếm giữ, phụ mẫu hắn có thể thoát đi được hay không, mới là điều mà hắn lo nhất.
Điều sợ hãi nhất trong lòng hắn lúc này chính là về tới sân nhà Hạ gia lại chứng kiến thi thể phụ mẫu.
Nếu mà như thế, cho dù hắn có đem toàn bộ mã tặc giết hết thì cũng không giải được mối hận trong lòng.
Mắt thấy được gia trang Hạ gia, nhưng bên trong hoàn toàn tối thui, ngay cả một tia sáng cũng không hề có.
Hạ Nhất Minh thoáng động, không chờ Hồng Lăng mã dừng lại, thân hình hắn nhanh chóng vọt tới trước. Trong nháy mắt đã vượt qua tường, nhanh chóng hạ xuống sân.
Trước khi hắn tới đây, còn đang lo lắng nơi này cũng trở nên giống như Trịnh gia, hoàn toàn bị lửa thiêu trụi. Tuy lúc này tòa nhà vẫn còn, nhưng trong lòng hắn lại không hề có chút buông lỏng.
Sau khi tiến vào trong trang, hắn sợ nhất chính là chứng kiến được thân thể cha mẹ nằm đó. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trên đường đi, trong huyện thành mặc dù không có thi thể rải khắp nơi, nhưng ít nhất cũng phải có hơn mười cái thi thể. Đó là những gì hắn nhìn thấy trên đường phố.
Chưa kể đến số lượng chết ở trong phòng. Nếu tỉnh cả như vậy, trong thành cũng không biết được có bao nhiêu người đã chết trong trường kiếp nạn này.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới nhận thức hết được sự hung hãn của bọn mã tặc.
Ánh mắt xoay chuyển, thân hình hắn như điện dạo qua tất cả các phòng, sau đó mới thở dài một hơi.Trong Hạ gai không hề có một thi thể. Sự bày trí trong trang viên cũng vẫn còn nguyên. Có thể đoán được, khi mã tặc đến, phụ mẫu đã biết được tin tức nên mới có thể bình tĩnh rút lui như vậy.
Hắn vừa định rời đi thì trong lòng có chút lay động. Đầu hắn nghiêng sang một bên, yên lặng nghe ngóng.
Sắc mặt hơi đổi, Hạ Nhất Minh bước ra thật nhanh. Chỉ vài bước đã đi tới một hòn non bộ trong sân.
Hắn duỗi tay ra, bình tĩnh hướng về tới hòn giả sơn. Chân khí trong cơ thể vận chuyển, một cỗ lực lượng không lồ giống như bài sơn đảo hài tuôn ra ào ạt.
Hòn non bộ lay động một cái, đột nhiên bay hẳn lên, hiển nhiên đã bị một chưởng của hắn đánh bay.
Tro bụi văng khắp nơi, dưới hòn giả sơn lộ ra một cái động lớn. Dưới đó có một cái hầm ngầm khoảng chừng mười thước.
Lúc này, trong hầm ngầm, có một người đang ôm ngực, cứng lưỡi ngẩng đầu nhìn quanh. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh hoàn toàn kinh hãi, giống như nhìn thấy một siêu cấp ma đầu, cả người hắn đang run rẩy kịch liệt.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, quát lớn:
- Hạ Thần! Tại sao ngươi lại ở đây?
Hạ Thần là một nô bộc trong Hạ gia trong, nhưng được phụ thân hắn Hạ Thuyên Danh hết sức coi trọng. Hắn là một cô nhi được nhận vào trong trang nuôi dưỡng. Nhờ tay chân linh hoạt, mồm miệng lanh lợi cho nên mới trội hẳn lên so với đám nô bộc trong trang. Phụ thân nhìn trúng hắn liền đưa vào trong thành, giúp đỡ quản lý cửa hàng. Trong Hạ gia đều biết đến người này như một vị quản sự.
Hôm nay, trong huyện thành, mọi người nhà Hạ gia chẳng biết trốn đi đâu, nhưng Hạ Thần lại một mình trốn ở đây khiến cho Hạ Nhất Minh rất ngạc nhiên.
Nếu như không phải hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, nhĩ lực hết sức nhạy cảm thì cũng chưa chắc đã có thể phát hiện được bí mật dưới ngọn núi.
Đầu tiên Hạ Thần ngẩn ra, nhưng sau khi nghe thấy thanh âm Hạ Nhất Minh, hai mắt liền tỏa sáng, thân hình không ngừng run lên.
- Lục thiếu gia! Ngài là lục thiếu gia phải không?
- Không sai.
- Ngài quả nhiên là lục thiếu gai. - Hạ Thần lập tức từ dưới động nhảy lên. Mặc dù mặt hắn dính đầy bụi đất nhưng nét vui mừng trên đó lại không hề giảm chút nào.
Hạ Nhất Minh thấy được thần sắc hắn, sắc mặt cũng giảm xuống, hỏi:
- Tại sao ngươi lại ở chỗ này? Phụ mẫu ta đâu?
- Lục thiếu gia! Lão gia cùng phu nhân đã để cho ta ở lại đây. - Hạ Thần cười khổ không thôi, nói:
- Gian mật thất này sau khi lão gia tiếp quản tòa nhà đã bí mật kiến tạo. Một ít châu báu cùng vàng bạc quan trọng cũng được cất ở đây. Trước khi lão gia cùng phu nhân rời đi đã phân phó tiểu nhân lưu lại. Nhưng ....
Hạ Thần nhìn hòn giả sơn vỡ nát đằng xa, khổ sở nói:
- Bí mật này bây giờ cũng không còn nữa.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc há to miệng. Dù sao thì hắn cũng không thể ngờ tới chuyện này.
Nhưng lúc này, cho dù vàng bạc châu báu có nhiều tới đâu cũng khó có thể so được với cha mẹ.
- Hạ Thần! Trong huyện thành rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
- Thưa lục thiếu gia! Khi đó, chúng ta đang tiếp tục kinh doang, Trình gia đột nhiên phái người tới thông báo nói là có rất nhiều mã tặc Thái A muốn đánh đến đây, nói chúng ta nhanh chóng thu thập rồi rời khỏi thành. - Hạ Thần suy nghĩ một chút rồi nói:
- Lão gia nghe xong, lập tức hạ lệnh đóng tất cả các cửa hàng, đem tất cả các châu báu đáng giá thu được trong mật thất. Ngài lại lệnh cho tiểu nhân mang theo lương thực trốn vào trong mật thất trong coi, cho dù thế nào cũng không được đi ra. Trừ khi hết lương thực hoặc là có người của Hạ giá đến mới thôi.
Hạ Nhất Minh trong lòng hết sức chán nản. Nhìn tình hình này, Hạ Thần cũng không biết gì hơn, hắn thuận miệng hỏi:
- Hạ Thần! Như vậy ngươi biết cha mẹ ta đi đến đâu không?
Hạ Thần hơi khom người, nói:
- Lục thiếu gia! Trước khi tiểu nhân vào trong mật thất có nghe lão gia đề cập qua là muốn đến Trình gia.
Hạ Nhất Minh nghĩ tới thảm trạng của Trình gia, trong đầu nhất thời cảm thấy ong ong. Máu trên người dồn lên đầu, khiến cho đầu hắn muốn nổ tung.
Hạ Thần kinh ngạc giơ tay đỡ, nói:
- Lục thiếu gia! Ngài làm sao...ối...
Tay hắn vừa chạm tới người Hạ Nhất Minh nhất thời bị chấn bay. Còn may là Hạ Nhất Minh đang trong tâm trạng như vậy vẫn có thể phân biệt được địch ta nên cũng không có sử dụng chân khí, nếu không chỉ sợ sẽ không hề đơn giản như vậy.
Thấy Hạ Thần rên rỉ nằm trên tuyế, Hạ Nhất Minh lúc này mới tỉnh táo một chút. Hắn bước một cái tới bên người Hạ Thần. Phất nhẹ tay một cái, một luồng mộc hệ chân khí dạo một vòng trong cơ thể hắn, lập tức làm cho những vết thương trên người hắn hoàn toàn biến mất.
- Hạ Thần! Ngươi cứ theo những gì lão gia nói mà làm.
Dứt lời, Hạ Nhất Minh giống như bay mà rời đi.
Hạ Thần lên tiếng đáp ứng. Nhưng khi hắn quay đầu lại liền thấy hai mắt hoa lên.
Lúc này, hòn giả sơn đã bị đánh bay để lại một cái lỗ ở đấy. Chỉ sợ rằng bất kỳ kẻ nào đến đây cũng đến có ý muốn xuống đó tìm kiếm. Làm thế nào hắn có thể bảo vệ cái bí mất này đây....
Hạ Nhất Minh lăng không hướng phía ngoài mà là ra. Bởi vì, hắn đã nghe thấy tiếng hí của Hồng Lăng mã từ cửa truyền tới. Ngoài ra, còn có hỗn loạn những tiếng la hét.
- Ngựa tốt, thật sự là ngựa tốt. Nhanh nhanh bắt nó lại....
- Ối. Chạy sang bên kia. Nhanh lên. Ngăn nó lại...

- Chạy tới đây nào con ngựa hư.....
Giờ phút này còn có tâm trí đi bắt ngựa, ngoại trừ bọn mã tặc thì làm gì còn có người nào khác.
Thân thể Hạ Nhất Minh vô thanh, vô tức nhảy ra khỏi tường, cứ như vậy đứng ở góc tường. Hồng Lăng mã lập tức phát hiện, liền xoay người một cái trong nháy mắt đã chạy tới.
Phía sau nó, có mười hán tử diện mạo dữ tợn. Tuy nhiên những người này có thể nói là những người yêu ngựa, cho dù bị nó đá bay cũng không hề lấy binh khí mà chém.
Khi Hồng Lăng mã dừng bước, lúc đó bọn họ mới thấy được Hạ Nhất Minh.
Một người trong số đó không nói lời nào, đại đao trong tay giơ lên, nhằm đầu hắn chém tới. Nhìn mắt kẻ đó lóe ra hung quang có thể thấy mấy ngày này đã nhiễm sát khí quá nặng, không thể kiềm chế được tay chân.
Hạ Nhất Minh trừng ắt, thân người không hề động đậy phóng ra một cước.
Một cước này nhanh như tia chớp, so với đao của người kia còn nhanh hơn rất nhiều.
Người nọ mặc dù nhìn thấy cước của Hạ Nhất Minh đá tới, nhưng phản ứng của hắn lại không thể theo kịp. Trong lòng vừa mới có ý niệm lui lại thì đã trúng một cước vào ngực.
Mặc dù nhìn mũi chân chỉ điểm nhẹ một cái, nhưng người nọ giống như bị quả tạ ngàn cân giáng trúng, bay ra ngoài.
Ngươi đang giữa không trung, đại đao trong tay đã rơi xuống. Bay được khoảng mười thước, tên mã tặc mới rơi xuống đất.
Tất cả những tên mã tặc khác đều hoảng sợ biến sắc, người cầm đầu vung tay một cái, trong nháy mắt một đạo tiễn lệnh xé không bay lên, phát ra một tiếng huýt bén nhọn.
Hạ Nhất Minh cười lạnh. Hắn đang lo không biết làm cách nào có thể tập trung tất cả bọn mã tặc trong thành lại, tự nhiên lại có người làm thay hắn.
Người cầm đầu kia không hề biết những suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh. Hắn cố gắng trì hoàn thời gian, chắp tay nói:
- Tại hạ là Hồng Cân đạo Tông Khuê. Các hạ là người phương nào, vì sao lại muốn giết huynh đệ ta?
Hạ Nhất Minh trong lòng thừa biết người này đang trì hoãn thời gian để cùng hội họp với đồng bọn. Chỉ có điều tâm tư hai người hoàn toàn giống nhau, Hạ Nhất Minh cười lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi không cần phải biết ta là ai. Ta tò mò không biết tại sao Hồng Cân Đạo ở huyện Thái A lại phải công chiếm Thái Thương huyện thành?
Tông Khuê hai hàng lông mày nhíu lại, nói:
- Hồng Cân Đạo chúng ta có Tam đương gia cùng với Tứ đương gia Liêu đại ca đều chết trong tay hai nhà Trình gia cùng Hạ gia ở Thái Thương huyện. Cho nên chúng ta được Đại đương gia dẫn đến, vì huynh đệ mà báo thù.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh lạnh như băng, nói:
- Vì huynh đệ báo thù. Hắc hắc! Các ngươi có thể giết người, người ta giết các ngươi thì các ngươi lại muốn báo thù. Thật đúng là mã tặc.
Tông Khuê lãnh đạm nói:
- Không sai! Chúng ta có thể giết người, nhưng người lại không thể phạm ta.
Hạ Nhất Minh cúi đầu, đột nhiên hỏi:
- Chuyện Quan Vị thì ta biết. Nhưng còn Liêu đại ca? Các ngươi làm thế nào xác định là do Hạ gia gây nên?
Hai tròng mắt Tông Khuê hướng về phía xa liếc mắt một cái. Có thể thấy được mơ hồ có mấy cây đuốc đang nhanh chóng tới gần. Trong lòng hắn mừng rỡ, nhưng trên miệng vẫn thao thao bất tuyệt, nói:
- Mấy cái tên Hạ gia đần độn còn tưởng rằng bọn họ ở đây lại không có ai biết. Trên ngựa bọn họ cưỡi đều có dấu hiệu của Hạ gia. Mấy huynh đệ của chúng ta chạy trốn nhưng vẫn có thể nhận ra mấy cái dấu hiệu đó. Hắc hắc, vốn Đại đương gia còn do đự không muốn vượt qua mấy trăm dặm huyết tẩy Thái Thương thành. Nhưng sau khi nhận được tin Liêu đại ca cũng bỏ mình liền liên hệ với Lam Hải đạo hai vị đương gia, cho nên mới có bốn đạo mã tặc cùng thực hiền hành động này.
Tông Khuê càng nói càng chậm, nét vui sướng trong ánh mắt càng lúc càng đậm. Lúc này, tiếng người từ các phương hướng chạy tới phải có hơn trăm người.
Một người cao giọng nói:
- Tông Khuê! Xảy ra chuyện gì? Vì sao phải phát tiễn lệnh?
Tông Khuê vội vàng cung tay, nói:
- Lý đương gia! Chỗ này có một người đang cố chống cự, nhưng hắn lại có một con bảo mã.
Hai mắt Lý đương gia nhất thời tỏa sáng. Hai trong mắt nhìn chằm chằm Hồng Lăng mã không hề chớp lấy một cái. Là một thành viên lâu năm của mã tặc, hắn hiển nhiên có thể nhận ra chỗ quý của con ngựa
Hắn quay đầu lại nhìn, bên cạnh con ngựa có một thanh niên. Trong lưng thanh niên này có một cái bao vải dài nhìn rất chướng mắt. Tuy nhiên, trong mắt hắn lúc này chỉ còn có hồng sắc bảo mã làm gì còn có sức quan tâm đến lý lịch kẻ đó nữa.
- Không sai! Địch thị là bảo mã. Con ngựa này ta muốn. Các con, đem làm thịt người này đi.
Chúng mã tặc lên tiếng. Có mấy tên nhanh chóng bạt đao lao đến.
Đột nhiên, ngay lúc đó người thanh niên liền ngẩng đầu lên.
Lúc này, hai con ngươi của hắn lấp lánh tinh quang.
Chúng mã tặc đều ngẩn ra. Không biết tại sao nhưng nhìn vào đôi mắt này, trong lòng bọn họ lại cảm thấy hết sức lạnh lẽo.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hết sức tươi cười. Tuy vậy trong đầu hắn lại đang hết sức hối hận và không cam lòng.
Hắn chậm rãi mở miệng, nhẹ giọng nói:
- Đại bá! Là con sai rồi. Nguyên lai trừ ác phải trừ tận gốc là một chân lý luôn luôn đúng.
Lời của hắn nghe không lớn, nhưng tất cả trăm người đều có thể nghe thấy rõ ràng. Tất cả bọn mã tặc nhìn nhau, không biết có phải người này sợ quá hóa ngu không, nhưng trong lòng bọn hắn vẫn cảm thấy hết sức lạnh giá.
Đột nhiên, hoa một cái, thân ảnh thanh niên đã biến mất trong tầm mắt của bọn họ.
- A.........
Một tiếng kêu thảm thiết phá tan bầu trời đêm. Mọi người cảm thấy hoa mắt, giống như có một người nào đó bay thẳng vào màn đêm không hề để lại tung tích. Trong nháy mắt, tiếng kêu thảm thiết giống như có hiệu ứng dây chuyền, liên tục vang lên.
Cả đám mã tặc cuống quít gầm lên, muốn đêm người nọ vậy lại. Nhưng bọn chúng rất nhanh nhận thấy không thể theo kịp tiết tấu người này. Chỉ sau một chút hơn trăm người đã gục xuống hơn nửa. Tất cả những tên còn lại thấy tình thế không ổn, nhất thời chạy trốn.
Lý đương gia hoảng hốt, đang định rời xa, nhưng cảm giác thân thể đột nhiên hết sức nặng nề, hai chân như không có lực quỳ xuống.
Hạ Nhất Minh đặt một tay lên trên bờ vai hắn, thanh âm lạnh lẽ giống như cục băng ngàn năm:
- Sau khi các ngươi phá thành, người Trình gia ở đâu?
Trái tim Lý đương gia như muốn nứt ra, vô thức nói:
- Đại nhân tha mạng! Sau khi chúng ta phá thành, những người nhà Trình gia cùng Hạ gia đã trốn về Từ gia bảo.
- Từ gia bảo? Mọi người Hạ gia cũng ở đó?
- Đúng thế! Đại đương gia đã truyền tin tức, tất cả những đệ tử trung tâm của ba đại thế gia ở Thái Thương huyện tành đã tụ tập lại một chỗ, tử thủ tại Từ gia bảo.
Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra Từ gia bảo được tường thành cao lớn vây quanh, trong lòng cũng cảm thấy an tâm đôi chút.
- Bốn đạo mã tặc các ngươi tổng cộng có bao nhiêu người?
Lý đương gia hơi chần chừ một chút liền cảm thấy một cỗ lực lượng mạnh mẽ từ đầu vai tràn vào, khiến cho hắn cảm thấy đau tới tận xương tủy. Hơn nữa, khí thế mạnh mẽ của đối phương trong nháy mắt đã phá tan ý chí chống cự của hắn.
Trước mặt tiên thiên cường giả, lại bị tinh thần cường đại áp bức không phải ai cũng có khả năng chịu được.
- Tổng cộng phải hơn năm nghìn.
- Thực lực thế nào?
- Năm người đạt tới thập tầng, tám cao thủ cửu tầng, hơn mười ....
Trong lòng Hạ Nhất Minh càng lúc càng lạnh. Mã tặc đột nhiên gia tăng thực lực mạnh mẽ thế này quả thực khó tin. Hiển nhiên so với một thế gia truyền thừa ngàn năm còn mạnh hơn.
- Tình huống Từ gia bảo thế nào?
- Đại đương gia đã thông báo, vây thành năm ngày đã phá ra được mấy cái lỗ hổng. Sáng ngày mai phát động tổng tấn công nhất định đánh hạ...
- Hắc hắc! Nhất định đánh hạ? - Hạ Nhất Minh đột nhiên cười to, trong thanh âm tràn ngập sát khí.
Lý đương gia trong lòng biết không ổn, ôm một tia hy vọng cuối cùng kêu lên:
- Đại nhân tha mạng. Tiểu nhân cũng không dám làm mã tặc nữa.
Hạ Nhất Minh sẵng giọng nói:
- Ta đã bỏ qua một lần, tuyệt đối không có phạm sai lầm lần nữa.
Thân hình hắn bắn vọt lên cao, ngay cả Hồng Lăng mã cũng không thèm cưỡi, cứ như vậy giữa như một đám mây mù hướng về Từ gia bảo nhanh như điện chớp phóng đi.
Phía sau hắn, thân thể Lý đương gia từ từ hạ xuống, cuối cùng mềm nhũn giống hết như vô số người đã bị hắn giết.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 137: Thanh thần
Khí tức màn đêm u ám mà đặc biệt, trong màn đêm chỉ có độc một loại âm thanh của côn trùng, trong dãy núi liên miên bất tận thỉnh thoảng xuất hiện bóng dáng của những con thú to lớn, chậm chạp hành động mai phục bốn phía.
Từ Gia Bảo dễ thủ khó công đã trải qua năm ngày phòng thủ, cuối cùng đã tới cực hạn của nó.
Mặc dù các trưởng bối của Từ gia kiến tạo Tử Gia Bảo đã tận tâm tận lực, nhưng bọn họ khi mất đi đã không nghĩ tới, hậu nhân của mình sẽ tao ngộ phải tràng diện như bây giờ.
Dưới sự hợp lực của mã tặc ở Thái A huyện có tới năm nghìn người, hơn nữa trong đó còn có năm vị thập tầng cao thủ đỉnh phong và hơn mười vị cửu tầng cao thủ.
Thế lực khổng lồ thế này tuyệt đối không có bất cứ thế gia nào ở Thái Thương huyện có thể chống cự lại.
Năm ngày, suốt năm ngày, dưới sự dẫn dắt của Hạ Vũ Đức và Từ Ẩn Kiệt, ba nhà Hạ, Từ, Trình đều xuất lĩnh các hạch tâm đệ tử thay nhau xuất chiến, cơ hồ người người mang thương tích, tất cả đều trông vô cùng chật vật, có lẽ không thể chịu nổi.
Trong năm ngày này, bọn họ đã không biết đánh lui bao nhiêu lần mã tặc tiến công. Hôm nay ở ngoài Từ Gia Bảo, thi thể mã tặc đã tới gần ngàn người, trong gần ngàn tên mã tặc này không hề thiếu những cường giả có tu vi thất, bát tầng nội kình, thậm chí còn có hai đại cao thủ tu vi cửu tầng nội kình. Tổn thất thảm trọng như thế làm cho đông đảo thủ lĩnh mã tặc kinh sợ không thôi, nhưng bọn chúng vẫn kiên quyết đồ sát Từ Gia Bảo.
Giờ phút này, mỗi người trong Từ Gia Bảo đều biết chỉ cần Từ Gia Bảo bị mã tặc công phá, như vậy toàn bộ những người ở trong Bảo đừng ai mơ tưởng có thể giữ được tính mạng.
"A..............."
Một tiếng kêu thảm thiết, thê lương từ trên đầu tường thành truyền ra, âm thanh này ở trong màn đêm yêm tĩnh được truyền đi rất xa. Thế nhưng mọi người chung tquanh đều coi như không nghe thấy, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng không thèm liếc nhìn về nơi đó một chút.
Từ Ẩn Kiệt nhẹ nhàng vỗ hai bàn tay, gương mặt khô gầy của hắn lõm xuống, ở trong đêm tối trông giống như quỷ quái, khiến cho người ta nhìn mà sợ hãi. Nhưng phàm là nơi hắn đi qua, đệ tử của ba nhà đều cố gắng ưỡng ngực lên, lão nhân trong mắt bọn họ giống như một cây gậy trúc khô khiến bọn họ kính ngưỡng, và cảm kích.
Trong đêm nay đã có bảy tên mã tặc dám lẻn vào thành bị lão nhân gia phát hiện, hơn nữa còn giết chết. Nếu như không phải có lão nhân này không ngại cực khổ tự thân dò xét trên tường thành, chỉ sợ phòng tuyến của bọn họ đã bị đột phá.
Nhưng mà, nhìn nơi đây tràn ngập máu tươi của đệ tử ba nhà, trong lòng Từ Ẩn Kiệt lại cảm thấy cực kỳ trầm trọng.
Ánh mắt của hắn dừng lại trên tường thành, nơi đã có mấy lỗ thủng, ngay cả bằng vào thực lực của ba nhà, cũng không cách nào đem lỗ thủng này lấp lại.
Lần đó bọn mã tặc tới vô cùng đột ngột, hơn nữa thực lực của bọn chúng lại rất cường đại.
- Từ huynh, huynh lại vừa giết một người, so với ta ngày hôm qua nhiều hơn một người.
Một đạo âm thanh già nua từ phương hướng khác truyền tới, Hạ Vũ Đức nhanh chóng đi tới, ở phía sau hắn là Trình Trữ Sinh đang cười tủm tỉm đi theo.
Tựa hồ nơi lão đi qua cũng không phải là tường thành phòng ngự dính đầy máu tươi, mà là giống như lão đang đi lại trong hoa viên lộng lẫy của Trình gia vậy.
Đệ tử, nô bộc và thực khách của ba nhà khi thấy được nụ cười của lão, tinh thần rung động, tựa hồ mệt nhọc trong những mấy ngày nay đã tiêu trừ đi không ít.
Từ Ẩn Kiệt hướng về phía bọn họ gật đầu một cái, ba người ăn ý đi tới một chỗ trên tường thành. Từ Ẩn Kiệt vung tay lên, vài người xung quanh lập tức cung kính lui bước ra xa.
Mặc dù nơi này chỉ có ba lão nhân, nhưng không nghi ngờ gì bọn họ là thế lực cường đại nhất của Thái Thương huyện.
Nếu giờ phút này bọn mã tặc muốn đột nhập từ hướng này, như vậy không nghi ngờ gì chính là tự tìm đường chết.
Mọi người từ xa nhìn về phía bọn họ, trên tay ba người đều có một cây đuốc lớn, ánh sáng của cây đuốc hắt vào mặt Trình Trữ Sinh khiến cho nụ cười của lão đều được mọi người nhìn rõ.
Chỉ là, nụ cười trên mặt của Trình Trữ Sinh chưa biến mất, nhưng âm thanh lại đè thấp xuống, hơn nữa một ít cũng không có ý cười:
- Từ huynh, tình hình đêm nay tựa hồ có chút không đúng.
- Không sai, ta cũng cảm giác được. Bọn chúng đang bắt đầu tập kết nhân mã.
Từ Ẩn Kiệt lạnh lùng nói, trên mặt lão nhân này không lộ một chút biểu tình nào, nhưng bất luận kẻ nào cũng không cảm thấy kỳ quái. Bởi vì ai cũng biết, Từ lão gia từ tu luyện chính là Khô Mộc Công nên trên mặt không có chút cảm xúc nào. Nếu có bộ dáng như Trình lão gia tử, lộ ra khuôn mặt tươi cười thì mới chính là làm cho người ta cảm thấy ngoài ý muốn.
Hạ Vũ Đức than nhẹ một tiếng, sống lưng của lão cố gắng thẳng tắp, trải qua tám mươi năm mưa sa bão táp, tinh lực của lão vẫn dư thừa, không một chút khác biệt với các thanh niên tuổi trẻ.
- Nếu chúng ta không nhìn lầm, sáng mai hẳn là bọn họ sẽ phát động tổng tấn công.
Ánh mắt lão dừng lại ở chỗ tường thành bị hở, nói:
- Chỉ sợ lần này chúng ta thật sự không thể chống đỡ nổi.
Từ Ẩn Kiệt và Trình Trữ Sinh mặc dù không nói gì, nhưng ánh mắt bọn họ không hẹn mà đều lộ vẻ đồng ý.
Trình Trữ Sinh đột nhiên nói:
- Hạ huynh, Từ huynh, ta có một đề nghị, các huynh xem thế nào?
- Nói đi. - Hạ Vũ Đức trầm giọng nói.
- Lần này tam đại thế gia ở Thái Thương huyện chỉ sợ khó thoát khỏi tai kiếp. Bất quá, chúng ta cũng không thể cứ thế này mà mất hết, nếu hai huynh không phản đối, ta nghĩ đem những đệ tử kiệt xuất nhất của thế hệ thứ ba trong gia tộc tập trung lại. Đợi khi bình minh, mã tặc phát động tổng tiến công, để cho Hạ Thuyên Nghĩa, Từ Hướng Tứ cùng con trai ta mang theo bọn chúng rời đi theo sơn đạo, tranh thủ có kiếm sinh cơ.
Trình Trữ Sinh cho dù lúc nói ra những lời này nụ cười trên mặt cũng không hề giảm đi, khiến kẻ khác không khỏi yên tâm.
- Tại sao lại lựa chọn bọn họ?
Từ Ẩn Kiệt bất mãn nói:
- Để Hướng Tiền thay thế Hướng Tứ đi.
- Không được.
Trình Trữ Sinh quả quyết nói:
- Ta biết tâm tình của huynh, cũng biết Từ Hướng Tiền là đệ nhất nhân trong thế hệ thứ hai của Từ gia. Nhưng chính vì như thế, huynh nếu để cho Từ Hướng Tiền làm chuyện này, không nghi ngờ gì sẽ gây sự chú ý cho người khác, đem cơ hội chạy trốn duy nhất của bọn họ cắt đứt toàn bộ.
- Trình huynh nói không sai, nếu muốn để cho những đệ tử có tiềm lực nhất của thế hệ thứ ba có thể chạy đi, thì chẳng những chúng ta không thể đi, Hướng Tiền hiền chất cũng phải lưu lại. - Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, nói.
Trình Trữ Sinh cười tủm tỉm nói:
- Đáng tiếc, nếu lão tổ tông của Từ gia trở về, như vậy đừng nói bốn thế lực mã tặc, cho dù là mười thế lực chúng ta cũng không cần lo lắng.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt chớp động quang mang, tựa hồ có chút hối hận, lại vừa có chút ảo não.
- Trình huynh, bây giờ nói điều đó làm gì.
Lão dừng lại một chút, hỏi:
- Hai người các huynh đã chọn lựa những nhân tuyển tốt nhất rồi sao?
- Cũng tốt.
Trình Trữ Sinh nói:
- Ta chọn ra bảy người, trong lần chiến đấu này, tay bọn chúng đã dính không ít máu, tâm tính cũng không tồi, hẳn là có tiền đồ phát triển. Đem tương lai Trình gia phó thác vào tay bọn chúng, ta coi như có chút yên tâm.
Hạ Vũ Đức nhún vai, nói:
- Hạ gia chúng ta số người thưa thớt, từ khi nắm bắt được tin tức lần này đã sớm cho những người có tu vi dưới Lục tầng nội kình tránh vào trong núi. Tới đây cùng với ta cũng chỉ có Thuyên Danh, Thuyên Nghĩa và Nhất Hải, Nhất Huyễn. Mấy người chúng ta đã thương lượng qua, nếu Thuyên Danh mang theo Nhất Hải và Nhất Huyễn có thể không phá được vòng vây chạy ra, nên ta cùng Thuyên Danh lưu lại.
Sắc mặt Từ Ẩn Kiệt hơi biến hóa một chút, hắn đột nhiên nói:
- Nhị vị đề nghị tốt lắm, bất quá, ta nghĩ tốt nhất nên thay đổi một chút.
Hai người Hạ Vũ Đức liếc mắt nhìn nhau, đồng thời lộ ra một tia khó hiểu, chẳng lẽ lão này còn có ý tưởng gì hay hơn sao?
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt hơi trầm thấp, ngay cả gần trong gang tấc cũng phải ngưng thần lắng nghe, mới có thể nghe được rõ ràng.
- Ngày mai, một mình ta lưu lại, các người cùng nhau rời đi.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức cùng Trình Trữ Sinh đều lộ vẻ xem thường, Trình Trữ Sinh bất mãn nói:
- Huynh không nên nói đùa, nếu ở đây chỉ còn một người, thanh thế của chúng ta sẽ bị hạ thấp xuống, như vậy ta cam đoan đừng ai mơ tưởng thoát đi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt lộ thần sắc kỳ lạ, nói:
- Nhị vị, có một việc hai người không biết. Trong Từ Gia Bảo chúng ta có một thông đạo bí mật dẫn ra sau núi. Thông đạo này đã có từ khi tiến tạo lên Từ Gia Bảo, bất quá hơn trăm năm qua chưa từng lần nào vận dụng tới.
Ánh mắt Hạ Vũ Đức và Trình Trữ Sinh nhất thời hiện ra vẻ nửa vui nửa mừng.
Đã tồn tại một bí đạo như vậy, mặc dù không có khả năng đem toàn bộ người trong bảo rời đi, nhưng đem hạch tâm đệ tử rời đi lại không có chút vấn đề.
Từ Ẩn Kiệt nói tiếp:
- Sáng sớm ngày mai, bọn mã tặc phỏng chừng sẽ phát động tổng tấn công. Hai người các huynh nắm chắc thời cơ, nhanh chóng điểm điểm nhân số rồi cùng rời đi a.
Trình Trữ Sinh do dự một chút, nói:
- Còn huỳnh? Không định rời đi cùng hai người bọn ta sao?
Từ Ẩn Kiệt tức cười, lão cũng không trả lời câu hỏi này, chỉ thở dài tự giễu, nói:
- Ba nhà chúng ta được xưng là tam đại thế gia của Thái Thương huyện, nhưng cùng với những thế gia khác so sánh thì còn rất kém. Hắc hắc, Thái Thương huyện, Thái Thương huyện, thật sự là rất nhỏ, cũng quá yếu đi.
Sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức cũng dần khó coi lên.
Quả thật, ba nhà bọn họ liên thủ, có thể nói là đã ngưng tụ toàn bộ vũ lực của Thái Thương huyện. Nhưng nếu cùng với Thái A huyện so sánh, ngay cả so sánh với bốn thế lực mã tặc của Thái A huyện, cũng đã thấy thật sự yếu kém a.
Chuyện này quả thật làm cho người ta khó có thể tiếp nhận, cho nên sắc mặt hai người Hạ Vũ Đức hiển nhiên có chút không tốt.
- Không nói nhiều như vậy nữa.
Từ Ẩn Kiệt than nhẹ một tiếng, nói:
- Chúng ta đều quay trở lại, đem những đệ tử có tiềm lực nhất của gia tộc lựa chọn ra, không nên keo kiệt, đem hy vọng ký thác cho bọn chúng, còn hơn là ở chỗ này chịu chết. Hơn nữa ta cũng tin tưởng, trải qua kiếp nạn lần này, đám hậu sinh đó sẽ một lần nữa quật khởi lại, làm cho ba nhà chúng ta một lần nữa vang vọng trong Thái Thương huyện, thậm chí còn cả Lâm Lang quận.
- Ngươi thì sao? Không có ý định đi à?
Trình Trữ Sinh đột nhiên hỏi.
Ánh mắt Từ Ẩn Kiệt nhìn xung quanh một chút, trong ánh mắt của lão có chút không muốn:
- Nơi này là nhà của ta, ta sinh ra ở chỗ này, đã chết thì cũng muốn chôn ở đây. Hơn nữa, ta còn phải cấp cho những người nương tựa vào Từ gia một câu trả lời.
Hắn buông ánh mắt xuống, nói:
- Sự tình địa đạo, Hướng Tiền cũng biết rõ, các ngươi sau khi tuyển chọn được những người tốt nhất, đi theo Hướng Tiền, nó sẽ mang các ngươi rời đi.
Ba người nói chuyện với nhau, theo như lời nói thì đều là hạch tâm đệ tử của ba nhà, về phần nô bộc, gia đinh, và thực khách lại không đề cập đến một chữ, thậm chí ngay cả những nữ nhân trong Từ Gia Bảo, cũng không thấy Từ Ẩn Kiệt có điều thắc mắc đến.
Hiển nhiên, trong thâm tâm ba người nếu có thể đem hạch tâm đệ tử của ba nhà chạy thoát, vậy cũng là đủ rồi.
Hạ Vũ Đức nhìn lão một lần, xoay người rời đi.
Trình Trữ Sinh cũng xoay người đi theo, nhưng đột nhiên dừng lại, nói:
- Ẩn Kiệt a. Huynh sẽ không trách ta đem những người đó đến đây chứ?
Từ Ẩn Kiệt hơi cười, nói:
- Tỷ phu, dưới sự liên thủ của bốn cỗ thế lực mã tặc lớn nhất của Thái A huyện, chẳng lẽ tỷ phu cho rằng mục tiêu bọn họ thật sự là Huyền thành sao? Dù tỷ phu và Hạ Vũ Đức không đến, bọn họ cũng sẽ đem Hạ gia và Từ Gia Bảo san bằng. Nếu không như thế, bọn họ làm sao chịu đi một chuyến này.
Trình Trữ Sinh cười cười, cũng không nhắc lại, mà chậm rãi đi xuống khỏi tường thành.
Trong lúc đó một thân ảnh chớp động, một người từ trong góc tối đi ra, đây đúng là chính là người kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ hai của Từ gia - Từ Hướng Tiền.
- Phụ thân, người vì sao lại đem chuyện bí đạo nói cho bọn họ biết?
Từ Ẩn Kiệt hơi lắc đầu, nói:
- Hướng Tiền, con phải nhớ kỹ, Thái Thương huyện là căn bản của chúng ta. Thế lực ở nơi này vĩnh viễn không thể ở trạng thái chân không, chúng ta có thể cho Hạ gia và Trình gia trở thành thế gia đứng đầu Thái Thương huyện, chúng ta có thể ẩn nhẫn xếp sau bọn họ. Nhưng con phải nhớ kỹ một điều, chỉ cần có một tia hy vọng thì cũng không cho người ngoài đặt chân vào nơi này.
Sắc mặt Từ Hướng Tiền hơi thay đổi, tựa hồ muốn nói gì đó, nhưng mà Từ Ẩn Kiệt lắc đầu, nói:
- Ta biết ý tứ của con, nhưng nếu trong Thái Thương huyện xuất hiện một người thứ hai như Hạ Vũ Đức, thì phải nghĩ trăm phương ngàn kế cho hắn thành người của Thái Thương huyện, để cho hắn chính thức coi nơi đây là gia hương. Con đã nhớ kỹ chưa?
Từ Hướng Tiền rốt cục cúi đầu, nói:
- Vâng, hài nhi nhớ kỹ.
- Uh, Từ Gia Bảo lần này gặp phải tai kiếp khó có thể qua được, con sau khi dẫn dắt mọi người ra ngoài, lập tức hướng tới lão tổ tông cầu cứu. Từ Gia Bảo mặc dù diệt vong, nhưng nếu lão tổ tông chịu ra tay, như vậy đừng nói là kiến tạo lại một tòa Từ Gia Bảo, cho dù là hai, ba tòa cũng rất dễ dàng.
Thanh âm Từ Ẩn Kiệt trầm thấp hùng hồn:
- Đây là một cơ hội tốt, có lẽ cũng là duy nhất, con nhất định phải nắm lấy.
Từ Hướng Tiền lên tiếng đáp ứng, đột nhiên nói:
- Phụ thân, người thật sự không có ý định rời khỏi sao?
- Nói nhảm.
Hai hàng lông mày của Từ Ẩn Kiệt hơi nhếch lên, nói:
- Nơi này là nhà của ta, bất cứ người nào muốn xâm nhập vào nhà của ta, ta sẽ khiến cho bọn chúng phải trả giá thật đắt.
Giọng nói của lão mặc dù bình than, nhưng có một loại ngữ khí kiên trì, quyết liệt.
Song quyền của Từ Hướng Tiền gắt dao nắm lại, hắn biết giờ phút này có vô số ánh mắt đang nhìn vào hắn, hắn cũng tuyệt đối không để lộ ra một chút manh mối nào. Nếu để cho người ta đoán ra được ba nhà có ý định cho hạch tâm đệ tử rút lui, như vậy cam đoan trong bảo sẽ không còn ai có đấu chí để tiếp tục chặn địch.
Lúc ấy chỉ cần mã tặc ở bên ngoài một lần tấn công, cũng đủ để đem mọi người giết hết.
Hít một hơi thật sâu, Từ Hướng Tiền xoay người rời đi, hắn bước đi từng bước một mà trong lòng chất chứa đầy bi ai. Bởi vì hắn biết, đây là lần cuối cùng hắn nói chuyện với lão phụ thân của mình.
Dưới tường thành, bên ngoài ngàn thước, một đội mã tặc đang cẩn thận tuần tra, bất cứ ai ở trong bảo có ý định rời đi, đều lọt vào vòng vây sát của bọn họ.
Một trung niên hán tử vóc dáng thon dài, nhưng diện mục lạnh lùng, đang dùng ánh mắt như độc xà của mình gắt gao theo dõi bầu trời đêm trên Từ Gia Bảo.
Người này là một trong những đầu lĩnh của bốn lộ mã tặc - Đầu lĩnh Trọng Vĩ của Lang Nha, mặc dù hắn nhìn qua mới chỉ bốn mươi tuổi, nhưng tuổi chân thật của hắn đã vượt qua sáu mươi.
Các Đại đương gia của bốn đoán mã tặc Thái A huyện tuổi đều đã ngoài sáu mươi, cũng đều là cao thủ thập tầng nội kình thanh danh hiển hách. Nhưng mà ở trong Hồng Cân Đạo lại có hai cao thủ thập tầng nội kình, nói về thực lực đơn độc của từng đoàn mã tặc, quả thật Hồng Cân Đạo cao hơn các đoàn còn lại.
Trọng Vĩ sau khi nhận được yêu cầu của Hồng Cân Đạo thì vẫn luôn lo lắng mãi, cuối cùng mới đáp ứng.
Ngoại trừ mượn cơ hội này chiếm đột một phần lợi ích ra, cũng không có ý định đắc tội với Hồng Cân Đạo.
Dù sao, ngay cả là đều có tu vi thập tầng nội kình nhưng trong bên trong cũng phân mạnh yếu. Mà Trọng Vĩ hắn lại không nghi ngờ gì là một kẻ yếu nhất.
Lần này đi tới Thái Thương huyện, ban đầu hết thảy mọi thứ đều thuận lợi, nhưng không ai ngờ được, sau khi dễ dàng đè bẹp Huyền thành, lại đụng phải khúc xương khó nuốt là Từ Gia Bảo.
Tường thành của Huyền thành giống như được trát bằng bùn dất mà thành, đẩy cái là đổ.
Còn khi đối mặt với tường thành cao lớn của Từ Gia Bảo, cho dù trong mã tặc cao thủ nhiều như mây, cũng phải hao phí suốt năm ngày, tổn hại gần ngàn nhân mã mới có thể tạo thành vài thương tổn cho tường thành.

Bất quá, chỉ vài chỗ thương tổn này là đủ rồi.
Trọng Vĩ lấy lưỡi liếm qua đầu môi khô ráo, trong ánh mắt hắn lóe lên quang mang hung lệ. Song chưởng đang nắm chặt chậm rãi buông ra, nội kình trong kinh mạch bắt đầu được vận chuyển một vòng, khi nội kình lưu chuyển qua bả vai thì mơ hồ có cảm giác đau đớn.
Cơ mặt của hắn mơ hồ co quắp lại, sát khí trong người được tỏa ra xung quanh nồng đậm hơn vài phần. Mấy tên thuộc hạ ở phía sau thấy vậy đều giật mình ớn lạnh, biết vị Đại đương gia nổi tiếng hung tàn này bắt đầu nảy sinh ra ý nghĩ ác độc.
Trọng Vĩ khi lần đầu tiên công thành, gặp ngay phải Từ Ẩn Kiệt, song phương tiếp nhau vài chưởng, Trọng Vĩ liền bị Từ Ẩn Kiệt đánh trúng vai phải. Mặc dù không phải là trí mang, nhưng làm cho hắn một phen đau khổ.
Giờ phút này, trong lòng hắn đã quyết định, sáng sớm ngày mai khi phá được thành, thì bình tĩnh đem Từ lão nhi đó bắt lại, ở trước mặt hắn, đem tất cả nam đinh giết hết, đem đám đàn ba ra phân phát cho huynh đệ thương thức. Nhất định một màn này sẽ làm Từ lão đầu cảm thấy hối hận khi đánh hắn bị thương.
Đột nhiên, trong màn đêm truyền tới một tiếng kêu thảm thiết, sau đó có tiếng một vật nặng rơi xuống đất.
Trọng Vĩ nhướng mày, nói:
- Nhân thủ đánh lén còn đang an bài sao?
Một người lập tức nói:
- Trọng đại đương gia, người được an bài đánh lén vẫn được phái đi, tất cả đều do Hải đương gia tự thân an bài.
Trọng Vĩ hừ nhẹ một tiếng, hắn nghĩ đến nếu sáng sớm ngày mai tổng tấn công, như vậy tối nay không đánh lén thì cũng chẳng có vấn đề gì, Nhưng nếu nữ nhân Hải Huệ Kiều đã an bài, như vậy hắn đánh bỏ qua ý niệm nhúng tay ở trong đầu.
Hải Huệ Kiều là phu nhân của Lam Hàm Dương, phu thê hai người bọn họ là Đại Đương gia và Nhị Đương gia của Lam Hải mã tặc. Mặc dù chỉ có một người đạt tu vi thập tầng nội kình, người còn lại là cửu tầng, nhưng am hiểu nhất là phối hợp, nội kình công pháp hỗ trợ lẫn nhau. Khi liên thủ có thể phát ra một kích vô cùng uy lực, cơ hồ không hề kém hai người thập tầng nội kình cao thủ.
Mà chủ yếu là, Hải Huệ Kiều cơ trí hơn người, xưa nay vẫn được xưng là túc trí đa mưu.
Lần này năm nghìn mã tặc bất ngờ tập kích Thái Thương huyện, chỉ có Hải Huệ Kiều chủ trương trước tiến công Từ Gia Bảo, sau đó mới tấn công Huyền thành.
Chỉ tiếc là ngoại trừ Lam Hàm Dương ra, không còn người nào hưởng ứng kế hoạch của nàng, phỏng chừng mọi người cũng không muốn bị một người phụ nữ chỉ dẫn đường đi nước bước.
Nhưng mà, sau khi trải qua thực chiến, thì sự thật đã chứng minh tầm mắt của Hải Huệ Kiều.
Huyền thành là một cái hư danh, đánh một trận là xong, nhưng dưới sự phòng bị của Từ Gia Bảo, nơi đây đã trở thành cái đinh trong mắt bọn họ. Cho đến mãi ngày hôm nay khi mất hơn một ngàn huynh đệ mới có hể đem lại một tia hy vọng thắng lợi. Mặc dù nói lần tổng tấn công này hắn có thể tiêu diệt được Từ Gia Bảo, nhưng không biết sẽ có bao nhiêu huynh đệ vĩnh viễn nằm xuống.
Cách đó không xa, đúng là nơi nhân mã bắt đầu tập kết.
Những người này năm ngày nay đều thay phiên nhau ở lại trong Từ gia trấn, về phần những người ở trong trấn thì hoặc chạy trốn vào Từ Gia Bảo, hoặc là chết ở trong tay mã tặc.
Bọn họ chiếm cứ toàn bộ thôn trấn, biến nơi đây thành đại bản doanh của mấy ngàn mã tặc.
Giờ phút này, mặc dù sắc trời vẫn tối đen như mực, nhưng toàn bộ người ở trong Từ gia trấn đều đã tập hợp lại nơi này, mặc dù bọn họ mã tặc, nhưng tố chất không hề kém quân đội. Mấy ngàn người chậm rãi di chuyển trong đêm, làm cho không gian cả một vùng tràn ngập sát khí mãnh liệt.
Mã tặc công thành mặc dù không có nhiều công cụ, nhưng mã tặc cũng không phải là người bình thường, bọn họ đều đã tu luyện qua nội kình. Đối với bọn họ mà nói, tương thành mặc dù là chướng ngại rất lớn, nhưng cũng không có khả năng cả trở quá lâu. Về điều này trong năm ngày công thành vừa qua là biểu hiện rõ ràng nhất.
Đương nhiên, nếu không phải nơi này có tường thành, mà tùy ý để mấy ngàn mã tặc thúc ngựa chạy vào trong Từ Gia Bảo, như vậy mọi người ở bên trong đã sớm diệt vong.
Giờ phút này, dưới sự phối hợp của vài đại cao thủ, tường thành của Từ Gia Bảo đã lộ ra một số lỗ hổng lớn, chỉ cần tổ chức đủ nhân thủ, thì nhất định có thể dành được thắng lợi cuối cùng.
Bên người Trọng Vĩ lúc này đã xuất hiện năm người.
Trong năm người, có bốn là nam tử, một người còn lại là nữ.
Bọn họ chính là Đại đương gia Quan Khánh và Nhị đương gia Quách Thiếu Phong của Hồng Cân Đạo, Hứa Hán Bạch của Liệt Hổ, Lam Hàm Dương và Hải Huệ Kiều của Lam Hải.
Bốn người nam tử mặc dù dung mạo không hề giống nhau, nhưng tuổi trẻ nhất là Lam Hàm Dương cũng đã qua sáu mươi.
Bất quá, tuổi hắn mặc dù ít nhất, nhưng nói về tu vi thì không nghi ngờ gì hắn là người mạnh nhất trong những người ở đây, ngay cả Quan Khánh cũng không thể so sánh được.
- Tất cả tập hợp. - Thanh âm của Quan Khánh giống như sấm vang lên.
- Tập hợp.
Một đạo âm thanh cũng không dễ nghe từ miệng Hải Huệ Kiều vang lên, nhưng mà những nam tử xung quanh không có một người nào dám xem thường nàng.
Đây cũng không phải là do trượng phu của nàng, mà bởi vì chính là địa vị mà nàng cố gắng đoạt được.
Ánh mắt vài người cơ hồ không hẹn mà đồng thời tập trung đến mục tiêu của bọn họ.
Chiếc tường thành trong đêm tối lộ ra vẻ dữ tợn.
Sắc trời càng ngày càng tối, trước khi bình minh một khắc, chính là lúc tối tăm nhất của một ngày.
Không có người nào nói chuyện,ngay cả những người trong năm ngày qua không để gián đoạn hành động đánh lén, bọn họ cũng đang chờ đợi.
Phảng phất như tâm linh tương thông, ngay cả trên tường thành lúc này cũng không phát ra âm thanh nào, tựa hồ song phương đều chờ đợi mặt trời sẽ xuất hiện sau một khắc nữa.
Trong khoảng không thản nhiên xuất hiện sương mù trắng như sữa, nó như muốn đem cả ngọn núi bao phủ toàn bộ. Tiếp theo đó một quầng màu đỏ xuất hiện chầm chậm xua tan đi những áng mây màu xám.
Bầu trời là một mảnh màu lam nhạt, trong nháy mắt ở cuối chân trời bỗng xuất hiện một rặng mây đỏ, phạm vi của nó chậm rãi khuếch tán ra, ánh sáng tăng mạnh, cuối cùng xuất hiện một tia sáng ban mai.
Hải Huệ Kiều chậm rãi gật đầu, Quan Khánh giơ cao cánh tay lên, tất cả mã tặc đều cầm chắc binh khí, trong mắt bọn họ đều lóe lên quang mang điên cuồng.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm như long trời lở đất.....
Trên tường thành, Từ Ẩn Kiệt đá ra một cước, đem một tên mã tặc đang ở trên tường thành trực tiếp sút bay xuống.
Trên mặt lão vẫn không có một chút sắc thái tình cảm nào, giống như người vừa bị đá đi không phải là người, mà là một hòn đá ở trên đường.
Đột nhiên, lão quay đầu, thấy được một gương mặt phi thường quen thuộc, gương mặt đã cùng lão tranh đấu nhiều năm nay.
Trong ánh mắt lão mang theo một tia nghi vấn, tựa hồ đang tự hỏi vì sao lão gia hỏa này bây giờ còn ở trên tường thành.
Hạ Vũ Đức chắp hai tay ra sau lưng, cứ như vậy không nhanh không chậm đi tới bên người Từ Ẩn Kiệt, nhìn khoảng không đen tối bên dưới.
- Ngươi vì sao còn không đi?
- Ta cũng không muốn bỏ chạy, bất quá nếu ta đi, như vậy kiếp này tâm nguyện không hể hoàn thành được.
- Tâm nguyện gì?
- Ta muốn nhìn xem, cuồi cùng là Khô Mộc Công của ngươi lợi hại, hay Đại Khảm Đao của ta đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.
Hạ Vũ Đức đưa tay vì vào màn đêm đen tối phía trước, nói:
- Nhiều mã tặc như vậy, cũng đủ để chúng ta tỷ thí a.
Rốt cục hai mắt của Từ Ẩn Kiệt mở lớn, ánh mắt tựa hồ có thêm một phần sức sống.
- Đại Khảm Đao của ngươi đâu?
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, cười khổ, nói:
- Ta tặng người rồi.
Từ Ẩn Kiệt một lần nữa cúi đầu xuống, trong thanh âm của lão mang theo một tia hâm hộ:
- Ngươi có một đứa tôn tử thật là giỏi.
Hạ Vũ Đức cất tiếng cười to, nói:
- Đúng vậy, chỉ cần Nhất Minh còn, Hạ gia chúng ta nhất định sẽ có cơ hội phục hưng.
Lão vỗ hai tay, đột nhiên nói:
- Bất quá, ngươi yên tâm, dù cho không có Đại Khảm Đao, nhưng đôi bàn tay này của ta cũng không hề kém một thanh đao là bao nhiêu đâu.
- Được lắm, một cây đao thật là tốt, lão phu muốn kiến thức một chút.
Trình Trữ Sinh cười ha ha đi tới.
Từ Ẩn Kiệt cùng Hạ Vũ Đức đồng thời quay đầu lại, ánh mắt hai người bọn họ đều lộ vẻ khó tin, giống như lúc này đột nhiên mặt trời mọc ra từ hướng tây.
Da mặt Trình Trữ Sinh quả thật rất dày, nhưng đang giờ phút này vẫn nổi lên một tia cảm giác thẹn quá hóa giận.
- Ánh mắt của hai người các ngươi là có ý gì đây?
Trình Trữ Sinh cả giận nói.
Hạ Vũ Đức kinh ngạc nói:
- Trình huynh, huynh không phải là lão hồ đồ chứ? Lão hồ ly của Thái Thương huyện chẳng lẽ thật sự không sợ chết sao?
Khóe miệng Từ Ẩn Kiệt hơi giật giật, mặc dù lão không nói gì, nhưng phản ứng lúc này rõ ràng đã biểu đạt ý tứ rất rõ ràng.
Trình Trữ Sinh khi tuổi còn trẻ, được xưng là con cáo già của Thái Thương huyện, sau khi về già tự nhiên sẽ biến thành lão hồ y. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lão hồ ly này cả đời bàn mưu tính kế với vô số người, đúng là vì lão là hồ ly, cho nên Trinh gia mặc dù không có vũ lực cường đại, nhưng vẫn có thể bảo trì được vị trí. Không một lần nào bị Từ, Hạ hai nhà chính thức áp đảo.
Hơn nữa nhược điểm lớn nhất của Trình Trữ Sinh chính là sợ chết.
Có lẽ cũng vì đa mưu túc trí như hồ ly, cho nên mới luôn luôn ngờ vực, gặp chuyện không quyết, trên con đường võ đạo cũng bị đình trệ, không thể tiến cao hơn.
Đây là bản tính của lão, tính cách đã in sâu vào tận xương tủy, không có cách nào thay đổi được.
Vô luận là Hạ Vũ Đức, hay là Từ Ẩn Kiệt cũng không bao giờ nghĩ đến chuyện lão giờ phút này còn leo lên tường thành, cho dù là đang nằm mơ cũng không có hy vọng xa với như thế.
Trình Trữ Sinh đi tới bên cạnh hai người, học theo bộ dáng của Hạ Vũ Đức, chắp hai tay ra sau lưng, nói:
- Lão phu vốn không nghĩ tới, nhưng đột nhiên có một chuyện không thể buông bỏ được, cho nên mới quay lại đây giúp vui.
- Chuyện gì mà ngay cả ngươi cũng không thể buông bỏ được? - Hạ Vũ Đức kinh ngạc hỏi.
Trình Trữ Sinh tức giận nói:
- Ba người chúng ta đấu đá cả đời, ta muốn biết chính là hai người các ngươi, người nào mới là đệ nhất cao thủ của Thái Thương huyện.
Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, sau đó lại nhìn sắc mặt của Trình Trữ Sinh, cuối cùng không chút kiêng kỵ cười phá lên. Cho dù là tu luyện Khô Mộc Công như Từ Ẩn Kiệt cũng phải lộ ra bộ dáng như quỷ chết đói đang cười.
Sắc trời phảng phất như đã tối đến cực điểm, bọn họ ngừng cười, nhìn ra xa.
Trình Trữ Sinh chậm rãi nói:
- Có hai đối như các ngươi, cả đời này của ta sống cũng không uổng phí.
Hạ, Từ nhị lão im lặng không nói, nhưng mà trong lòng bọn họ đều đồng ý những lời đó.
Ánh bình minh dần dần lộ ra, mặt trời đang ẩn sau những dãy núi, cấp cho vạn vật một những ánh sáng mông lung mờ ảo, ánh sáng từ bốn phương tám hướng chậm rãi vọt lên cao, trên bầu trời dần dần xuất hiện ánh sáng ban mai.
Tia ánh sánh đầu tiên dưới cái nhìn chăm chú của vạn vật, từ từ xuất hiện.....
Ánh mắt ba vị lão nhân dần nóng rực lên, bọn họ đem toàn bộ nội kình cậm rãi đề tụ, khí thế cường đại chợt sôi trào.
Nhưng mà, ngay giờ phút này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một đạo âm thanh kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất.
Bên trong đình viện phía sau núi của Từ Gia Bảo, ba người Từ Hướng Tiền, Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy dẫn đầu năm mươi người đang đứng ở trước một hòn giả sơn.
Từ hướng Tiền đề tụ nội kình lên tới cửu tầng, đem hòn giả sơn chậm rãi di dời, phía sau đó dần lộ ra một thông đạo tối đen như mực, không biết thông đi đâu, bên trong đủ để cho ba người đồng hành.
Trong thông đạo này, có vô số cầu thang, bởi vậy có thể thấy được các vị tiền bối của Từ gia khi kiến tạo thông đạo này đã hao tốn không biết bao nhiêu tâm huyết.
Sắc trời đent ối, chỉ có cây đuốc trong tay mọi người là đang tản ra ánh sáng, khiến cho trong bóng đêm âm u còn cảm giác được một tia ấm áp.
- Đi thôi.
Từ Hướng Tiền trầm giọng nói:
- Dục Tiền đi trước dò đường, Hạ gia huynh đệ đi theo sau, Trình gia huynh đệ ở giữa, Từ gia đệ tử cản phía sau cùng
Từ Dục Tài lên tiếng đáp ứng, thanh âm của hắn mơ hồ có chút nức nở. Nhưng mà giờ phút này, không có bất luận kẻ nào ở đây có ý định cười nhạo hắn.
Lần này rời đi đều là tinh anh của Từ gia, tinh anh chính thức, trừ những người đó ra, dù cho là phụ nữ của Từ gia cũng không mang theo dù chỉ một người, trong đó có cả mẫu thân của Từ Dục Tài.
- Chờ một chút.
Hạ Thuyên Danh nhẹ giọng nói.
Ánh mắt của Từ Hướng Tiền và Trình Gia Huynh đồng thời nhìn lại.
Hạ Thuyên Danh trầm giọng nói:
- Tam đệ, Nhất Hải, Nhất Huyễn, theo ta hướng về phía phụ thân lạy ba lạy cuối cùng.
Hắn xoay người, hướng về phía tường thành quỳ xuống, Hạ Thuyên Nghĩa, Hạ Nhất Hải cùng Hạ Nhất Huyễn cũng làm vậy, bọn họ dập đầu thật mạnh.
Đám người Từ Hướng Tiền hơi ngẩn ra, sau đó tất cả cũng chậm rãi quỳ xuống, ngoại trừ thanh âm trán bọn họ chạm đất ra, thì cũng chỉ còn có không khí bi thương và nặng nề.
Sương mù sáng sớm vẫn nồng đậm như trước, phía chân trời phương đông xuất hiện một một đạo màu trắng, thản nhiên di chuyển, giống như khói bếp nhà ai đó đang lượn lờ bay lên.
Tia ánh sáng đầu tiên lúc này đã xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.
Hạ Thuyên Danh đứng dậy, trong ánh mắt của hắn hiện lên một tia quyết đoán, lạnh lùng nói:
- Chúng ta đi.
Thế nhưng ngay lúc này, trong tai bọn họ bỗng nghe được một tiếng kinh thiên động địa, tiếng gầm long trời lở đất...............
Xa xa, một đạo nhân ảnh đã lọt vào trong tầm mắt của mọi người.
Tia sáng ban mai đầu tiên giống như một cây đao bổ vỡ màn đêm u tối, vẽ lên bầu trời đêm chiếu sáng lên nhân ảnh đó.
Giống như ánh sáng chói mắt kinh người loang loáng phá tan vô tận hắc ám, ở trên bầu trời, trên mặt đất, ở trong mắt mọi người, trong lòng mọi người đều bị nứt ra.
Hắn ngẩng đầu huýt lên một tiếng sáo dài, thanh âm rung chuyển cả núi rừng.
Hắn điều khiển mây, mang theo gió, mang theo khí thế mênh mông mãnh liệt tràn tới.
Phô thiên cái địa.
Cuồn cuộn mà đến... ....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 138: Nhất đao chi uy
Trời đã sáng, trên nền trời duy nhất một màu lam tinh khiết, từng tia nắng từ từ nhô lên. Ánh ban mai xuyên thấu vào cả những nơi hiểm trở nhất của sơn khẩu. Nó xuyên qua rừng cây, thậm chí chiếu cả xuống những lá cây phía dưới. Tia nắng len lỏi đến từng góc, giống như mặc lên mặt đất một tấm áo mỏng.
Trước Từ gia bảo, hơi thở của trận ác chiến đã dần lan rộng ra khắp mọi nơi.
Trên tường thành, có lẽ cũng biết được hom nay chính là trận đánh cuối cùng, tất cả mọi người đều yên lặng chờ giờ khắc này tới.
Khi ánh nắng trải khắp mặt đất, cái bọn họ đợi được cũng không phải là một trận hỗn chiến gió tanh mưa máu mà là từ phía chân trời một đạo thân ảnh phá không bay tới.
Một tiếng huýt sáo dài tựa hồ khiến cho cả thiên địa cũng phải biến sắc, trong tai mỗi người đều cảm thấy ong ong.
Ánh mắt mọi người thay đổi, nhìn về phía thanh âm truyền tới. Trong lòng đều có cảm giác giống như đại họa lâm đầu.
Tiếng huýt sao vang vọng khắp đất trời, đột nhiên biến mất. Tiếng huýt sao đột nhiên dừng lại như thế hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của mọi người.
Trong lúc nhất thời, trong tai không ngừng bị chấn động, âm thanh trong nháy mắt biến mất làm cho trong lòng mọi người đều cảm thấy yếu ớt. Hễ là người có nội kình dướt thất tầng đều có cảm giác hai chân nhũn ra.
Hải Huệ Kiều là người đầu tiên tỉnh lại. Nội kình của nàng mặc dù cũng không phải là mạnh nhất trong số mã tặc nhưng có thể thấy nàng là người có phản ứng nhanh nhất.
Lúc này, trên mặt nàng tái không còn chút huyết sắc, trong mắt tràn ngập vẻ sợ hãi.
Nhưng vẻ mặt của nàng chỉ trong nháy mắt đã trở lại bình thường. Ngay sau đó giống như không có việc gì xảy ra, nói:
- Người này hết sức lợi hại. Không thể lấy một chọi một được. Hứa Hán Bạch huynh, mời huynh suất lĩnh hai trăm người cảm tử của Liệt Hổ đội tiên phong ngăn trở. Trọng Vĩ huynh, mời huynh suất lĩnh Lang Nha đội làm dự bị. Nếu người này xông qua được hai trăm người của Liệt Hổ đội, mời huynh tiếp tục ra tay, cần phải không để cho người này chặn lại đại kế sắp thành của chúng ta. Quan Khánh Đại đương gia, Quách Thiếu Phong nhị đương gia, bây giờ mời hai người theo kế hoạch đã định bắt đầu thực hiện. Về phần hai vợ chồng chúng ta sẽ ở giữa tùy thời trợ giúp.
Mọi người hơi có chút do dự. Trong lòng đột nhiên có một điềm xấu nổi lên, tựa hồ cảm giác được có chỗ nào đó không hay. Nhưng từ khi bọn hắn đến Từ gia bảo tất cả vẫn do Hải Huệ Kiều đảm nhiệm làm quân sư, tất cả mọi hành động đều do nàng đưa ra. Hơm nay, có thể sau năm ngày, khiến cho Từ gia bảo lâm ào tuyệt cảnh, công của nàng chiếm rất nhiều.
Cho dù có chút dự cảm không hay, nhưng mọi người cũng chỉ hơi chần chừ một chút nhưng vẫn tin tưởng như trước.
Hơn bốn ngàn mã tặc, mỗi người đều là cường giả chung quy cũng không quá bị tiếng huýt sao kia dọa khiếp.
Được nhắc đến tên, do mỗi người đều là cao thủ thập tầng nên động tác phản ứng của họ cực nhanh. Chỉ mấy cái nhấp nhô đã xuất hiện tại vị trí của mình.
Hải Huệ Kiều thấy bọn họ rời đi lập tức kéo tay Lam Hào Dương lẫn vào trong đám người, đè thấp âm thanh xuống, nói:
- Không cần lo lắng, chúng ta mau đổi quần áo, chạy đi....
Lam Hàm Dương ngẩn ra, nói:
- Vì sao phải chạy?
- Nếu không đi thì không còn kịp nữa.
Vẻ mặt Hải Huệ Kiều hoảng sợ, nói:
- Người tới chính là tiên thiên cường giả.
Sắc mặt Lam Hàm Dương cũng không thay đổi quá lớn, sau khi nghe được lời kinh thiên động địa nọ, trong lòng hắn mới thoáng có cảm ứng.
Dù sao, bản thân hắn cũng là cao thủ thập tầng nội kình, khoảng cách với cảnh giới tiên thiên trong truyền thuyết cũng chỉ còn một đoạn.
Nếu ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy hoảng sợ với tiếng huýt sao thì như vậy người tới hiển nhiên là tiên thiên cường giả.
Hắn hơi chút cúi đầu, nói:
- Phu nhân! Chúng ta ở đây có tới bốn ngàn người, chẳng lẽ không đánh lại một tiên thiên cường giả?
Tiên thiên cường giả, cái tên này với những người tu luyện hàng đầu của các đại thế gia đã trở thành vố số truyền thuyết. Nhưng chính thức có thể gặp qua tiên thiên cường giả thì lại cực kỳ ít.
Mặc dù trong truyền thuyết, tiên thiên cường giả có thực lực cao không thể tưởng, tựa hồ không thể bằng vào nhân số là có thể giết được. Nhưng chưa chính thức thức gặp qua thực lực của tiên thiên cường giả, bất luận là ai trong lòng cũng không khỏi có một chút ảo tưởng.
Không chỉ có Lam Hàm Dương mà mấy người còn lại cũng có ý nghĩ như thế. Nếu không có mấy người bọn họ chỉ sợ lúc này tất cả đã như chim vỡ tổ không còn thấy tung tích.
Hải Huệ Kiều sắc mặt trở nên vô cùng trắng bệch, nàng thì thầm nói:
- Đại đương gia! Ngươi hãy nghe ta một cau, thay đổi quần áo đi. - Nàng ngần ngừ một chút, nói:
- Trừ phi ở bình nguyên Thái A huyện, lấy vạn kỵ binh tinh nhuệ chém tới, nếu không người bình thường cơ bản là không thể chống lại tiên thiên cường giả.
Trong lòng của nàng, thật ra vẫn còn có một câu không nói ra.
Nếu như có thể đối phó được với cường giả tiên thiên thì cũng chỉ có thể được với tiên thiên cấp thấp mà thôi. Nếu như cường giả tiên thiên đó đã tiến thêm một bước thì thật sự không thể có người đông, thế mạnh là có thể đối phó được.
Cũng may, từ tiếng huýt sao cũng có thể đoán được cường giả tiên thiên xuất hiện cũng chỉ mới sơ nhập mà thôi. Nếu không cho dù bọn hắn có thay đổi quần áo chỉ sợ cũng khó có thể bỏ chạy.
Lam Hàm Dương sắc mặt biến đổi vài cái, chần chừ nói:
- Nhưng còn bọn họ.....
- Đến lúc này, chẳng lẽ còn nói đến hai chữ nhân nghĩa nữa hay sao? - Hải Huệ Kiều dùng tay đẩy một cái, nói:
- Chúng ta chỉ tới trợ giúp không thể nào đến để bỏ mạng được. Bảo mã cùng tài bảo mặc dù là tốt, nhưng phải có mạng thì mới có thể hưởng thụ được.
Rốt cuộc, Lam Hàm Dương cũng không phản đối nữa, đi theo phu nhân xen lẫn trong đám người. Nhờ có một ít tâm phúc che chở, liền lấy quần áo bình thường mặc vào.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong đi tiên phong. Đại đao trong tay họ vung lên, lớn tiếng quát:
- Các huynh đệ! Phía trước chính là Từ gia bảo, bên trong có vô số hoàng kim, vô số mỹ nữ. Chỉ cần có thể đánh hạ thì tất cả các thứ bên trong cũng là của các ngươi.
Thanh âm Quan Khánh hết sức hung ác. Lời nói của hắn lại càng đơn giản trực tiếp, nhưng lại có thể có tính kích thích nhất định với sự hung hãn của mã tặc.
Theo tiếng quát, đông đảo mã tặc giống như đã quên mất tiếng huýt gió vừa mới rồi đã làm cho bọn chúng kinh sợ. Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong hai vị đương gia đích thân dẫn theo người phóng đi.
Chỉ trong nháy mắt, bọn họ đã tiến tới cánh cửa cuối cùng. Trước mắt chính là gia đinh cùng với thực khách ba nhà tạo thành phòng tuyến cuối cùng. Nhanh chóng, Quan Khánh cùng với Quách Thiếu Phong có thể thấy được hai vị lão gia tử.
Bọn họ đều biết đã đến lúc sinh tử. Mỗi một người nắm chặt binh khí trong tay. Khoảng cách song phương càng ngày càng gần, trong mắt lộ rõ sự khẩn trương cùng hưng phấn. Đến lúc này, chưa hề có người nào lùi nửa bước để tìm đường sống.
Trong đôi mắt của hàng thứ nhất đã có thể nhận rõ thân ảnh địch nhân. Thậm chí bọn họ còn có thể nghe thấy được tiếng hít thở từ những người xung quanh hay của địch nhân từ phía trước. Không khí hết sức căng thẳng.
Đột nhiên, bọn họ nghe thấy một tiếng nổ vang, giống như không phải một con người hét ra một tiếng lớn như vậy
Cho dù đang ở tư thế kiếm bat, cung giương thì tất cả mã tặc nhất thời đều cảm thấy run run. Tóc gáy của họ bị kẻ phía sau thở vào nhanh chóng dựng đứng hết cả lên.
Mọi người hoặc là quay đầu, hoặc là ngẩng lên. Ánh mắt của mấy ngàn mã tặc đều nhìn về một phương.
Từ một chỗ nào đó, người nọ cuối cùng cũng chạy tới. Hơn nữa, rất nhanh cùng với hai trăm thành viên thanh danh hiển hách ở Thái A huyện của Liệt Hổ đội tiếp xúc.
Ngay sau đó, một mảnh quang mang vô cùng vô tận, tràn ngập trong mắt mọi người....
- Bày trận, rút đao...
Một tiếng rống to vang len, Liệt Hổ Hứa Hán Bạch tay cầm cửu hoàn đại đao, uy phong lẫm liệt đứng ở cửa con đường.
Phía sau hắn là hai trăm tên mà đích thân hắn tự mình chỉ điểm huấn luyện. Ngay cả ở Thái A huyện cũng khiến cho tất cả các thế lực cũng phải cảm thấy bó tay trước đội cảm tử.
Những người này đều là tinh anh trong Liệt Hổ đội. Lại do hắn tốn bao nhiêu tâm huyết mới có thể tạo ra được một đội như vậy.
Trong đội ngũ nhỏ bé này, cho dù là người kém cỏi nhất cũng có tu vi đạt tới thất tầng. Hơn nữa, những người này đối với hắn kính ngưỡng như thần linh, tuyệt đối không bao giờ làm trái lệnh hắn.
Đúng là bằng vào một đội ngũ như thế này mới có thể làm cho Liệt Hổ có được thanh danh to lớn như vậy. Cho dù là đối mặt với hai vị đương gia Hồng Cân Đạo hay là phu phụ Lam, Hải thì hắn cũng dám cùng một đội cảm tử trước mặt chống lại.
Lúc này, theo tiếng quát của hắn, hai trăm người phía sau đồng loạt rút đao.
Động tác của bọn họ hết sức nhịp nhàng, giống hết như một người. Một cỗ khí thế mạnh mẽ ngay tại giờ khắc này ngưng tụ làm một điểm, ngay cả cao thủ thập tầng cũng có thể cảm nhận được luồng khí thế đấy, chưa chắc đã dám xông vào trận.
Trước mặt đội cảm tử, người nọ nhanh chóng vọt tới. Nhìn nam tử tạo thành uy thế to lớn như vậy, vẻ mặt bọn họ hết sức dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi đem hơi thở hung ác hoàn toàn phát ra.
Bọn chúng cũng hết sức tin tưởng hai trăm người do Đại đương gia suất lĩnh khẳng định không gì có thể phá được.
Cho dù là ai thì cũng đừng nghĩ là có thể phá tan phòng tuyến của bọn họ. Chỉ sợ mới đến trước mặt bọn họ đã đầu rơi, máu chảy, đánh mất tính mạng.
Điều này cũng không phải là do bọn họ tự tin một cách mù quáng, mà là do kinh nghiệm hơn mười năm chiến đấu của bọn chúng. Sự tự tin dần dần được tích lũy không thể nào phá vỡ.
Khi người nọ tới gân, tay hắn ném ra một cái giống như có vật gì đó bay lên trời. Ngay sau đó, hắn nhảy vọt lên. Tất cả mọi người đều ngửng đầu lên nhìn, nhưng lại chỉ thấy.....
Một mảnh ánh sáng!
Hạ Nhất Minh bước nhanh như bay. Thân hình hắn giống như một đám mây, một cơn mưa. Vân Vũ phi đằng thuật được hắn thi triển đến mức cực hạn.
Từ huyện thành chạy tới Từ gia bảo tuyệt đối không thể tính là gần, nhưng đồng thời cũng không tính là xa. Tuy nhiên, khi hắn xuất phát đã là rất chậm.
Cũng may là, hắn mơ hồ có thể cảm nhận được trên tường thành cao lớn tia nắng đầu tiên của mặt trời vừa mới ló ra.
Huýt dài một tiếng, đưa buồn bực trong lòng phát tiết ra ngoài, làm cho tốc độ tưởng như tới cực hạn của hắn nhanh thêm ba phần.
Trước mặt hắn xuất hiện hai trăm người đang ghép trận. Cái trận này nhìn cũng không phải là dày nhưng sau khi hai trăm người rút đao, một cỗ sát khí mạnh mẽ trực tiếp phóng lên cao.
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh cỗ khí thế này giống như biến thành một tòa núi cao, vững chãi, khổng lồ, cơ bản là không thể nào phá hủy.
Trong ánh mắt của hắn có thể thấy được đám mã tặc đang từ từ đi tới, tiến sát tường thành. Trên tường thành đã có chỗ sụp đổ tạo thành một cánh cửa thông suốt, có lẽ mấy ngày nay đã kịch chiến hết sức thảm thiết.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời nhảy lên, tựa như có một lực lượng không giống bình thường từ trái tim hắn đột nhiên bùng nổ. Hơn nữa, trong nháy mắt tràn ngập toàn thân, đến từng tế bào.
Hắn trợn tròn hai mắt, quát to một tiếng. Trong nháy mắt giống như tiếng sét, thình lình đánh thẳng vào tâm thần mỗi người.
Đối mặt với khí thế giống hệ như một ngọn núi của cả hai trăm người trước mát, trong đầu Hạ Nhất Minh bất chợt hiện ra một tràng cảnh kỳ dị.
Giống như giờ phút này, hắn không phải đang ở trên chiến trường hung hiểm, mà là vừa về tới đỉnh núi ngày ấy đã từng lĩnh ngộ.
Núi lớn nguy nga, mưa gió rất dài.
Mưa trên núi mặc dù không có xu thế như gió lốc, mà giống như chẳng hề có chút lực lượng nào. Ngay cả khi rơi trên người cũng chỉ tạo ra một chút ẩm ướt mà thôi.
Nhưng cơn mưa núi lại bao phủ cả ngọn núi. Cho dù là cổ thụ ngàn năm hay mầm non mới nhú thì cơn mưa núi cũng phủ lấy toàn bộ.
Ngay lúc này, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra cảm giác.

Hắn giống như hiểu hết được ý nghĩa của cơn mưa núi. Nhìn thì không hề có chút mạnh mẽ nhưng lại không chỗ nào không có...
Cơ nhục trên toàn thân có phần run rẩy, đại khảm đao đạt tới ba trăm sáu mươi cân từ trên lưng phóng lên cao.
Hạ Nhất Minh đạp nhẹ một cái vọt lên giữa không trung. Hai tay miết một cái, vỏ đao chợt bay ra, ba khúc đại khảm đao chỉ trong nháy mắt đã được lắp ráp hoàn chỉnh.
Dưới ánh nắng chiếu rọi, thanh đao to lớn từ trên đầu phản chiếu quang mang chói mắt.
Trong nháy mắt, chỉ trong nháy mắt...
Đạo quang mang bất chợt thay đổi....
Nhất sanh nhị, nhị sanh tam biến hóa vô cùng, vô tận...
Vô số tia sáng phản xạ quang mang giống như cơn mưa núi mềm mại chiếu xuống.
Cả hai trăm người trong Liệt Hổ đội hoàn toàn bị quang mang bao phủ.
Không hề có khí thế dời sông, lấp biển. Sau khi Hạ Nhất Minh quát một tiếng kinh thiên động địa, khí thế của hắn trong nháy mắt chuyển biến. Từ chí cương chí cường biến thành chí âm chí nhu.
Vô số tia sáng giống như vô số hạt nước mưa che phủ toàn bộ không gian nơi đây, làm cho cả quan đạo biến thành một ngọn núi chói sáng, sau khi được mưa núi tưới xuống đã hoàn toàn ướt đẫm.
Dưới cơn mưa núi, không khí hoàn toàn trong lành. Nhưng dưới ánh đao lại là máu tanh chết chóc.
Đột nhiên, quanh mang hoàn toàn biến mất.
Thân thể Hạ Nhất Minh giống như không có chút sức nặng giống như trước hết sức nhanh nhắm phía trước bay đi.
Liệt Hổ đội do Hứa Hán Bạch tự mình suất lĩnh hai trăm đột viên cảm tử, không hề có thể ngăn cản hắn một chút thời gian. Một đao xẹt qua, trong nháy mắt đã hoàn toàn xuyên thủng.
Địa thế Từ gia bảo cũng không phải là bằng phẳng. Do được kiến tạo từ trên cao xuống nên càng gần tòa thành địa thế cùng càng lúc càng cao.
Trên tường thành, ánh mắt mọi người nhìn về phía đó, sau khi quang mang biến bất, tất cả mọi người trên chiến trường đều thừ người ra.
Hai trăm linh một người của Liệt Hổ đội đã hoàn toàn không thấy.
Bọn họ biến mất, toàn bộ biến mất.
Ở chỗ đó, chỉ có một đám huyết nhục trộn lẫn lại với nhau. Trong mắt mọi người chỉ có máu tươi và máu tươi mà thôi.
Hai trăm linh một người không còn một ai có thể gọi là người nữa. Kết cả Hứa Hán Bạch cao thủ thập tầng cũng hóa thành một đám huyết nhục, bầy nhầy trộn lẫn với nhau tại cùng một chỗ.
Dưới một đao, hai trăm linh một người đã hoàn toàn bị thân thây, bị một thanh đại khảm đao biến thành một ao máu thịt.
Chẳng ai có thể biết trong đám quang mang đó người này đã chém ra bao nhiêu đao, nhưng tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng kết quả.
Chỉ trong nháy mắt sau đó, hai trăm linh một người thanh danh hiển hách tại Thái A huyện - Liệt Hổ đội đã hoàn toàn tan thành mây khói, không hề tồn tại chút nào.
Lạnh! Cảm giác lạnh như băng tràn ngập trong lòng mỗi người.
Không chỉ có sắc mặt mã tặc trong nháy mắt tái nhợt, hoàn toàn mất hết dũng khí mà ngay cả tráng đinh cùng các thực khách của tam đại thế gia cũng đồng dạng như vậy.
Một đao hoàn toàn không thể đỡ...
Bóng người đang bay trên không trung, trong nháy mắt ở trong mắt mọi người đột ngột to lên rất nhiều.
Lúc này, hắn giống như biến thành Hỗn Thế Ma vương dưới Cửu U. Từ nay về sau vĩnh viễn không có cách nào xão được, khắc sâu trong lòng mỗi người.
Một bóng người màu đen từ phía sau đám người bay vọt lên.
Người này diện mục lạnh lùng, khiến cho tất cả mọi người đều không dám lại gần, giống như một con báo hướng về phía bên cạnh bỏ chạy. Tốc độ của hắn cực nhanh, cơ hồ chỉ trong nháy mắt đã vọt ra xa hơn mười thước.
Một sự an tĩnh hoàn toàn trên chiến trường. Tất cả đám người giống như hóa đá. Tuy nhiên động tác nhất thời của một người lại hấp dẫn vô số sự để ý của mọi người.
Chỉ trong một nhịp hô hấp, tất cả mọi người đều có thể thấy đó chính là Lang Nha đại đầu lĩnh Trọng Vĩ.
Trọng Vĩ là người cẩn thận, xảo trá. Khi Hải Huệ Kiều phân phó hắn đi ngăn chặn đợt hai trong lòng đã hết sức bất ổn. Mặc dù hắn chưa từng gặp qua tiên thiên cao thủ nhưng cũng nghe được một ít lời đồn về những loại cao thủ này.
Cho dù hắn có tin tưởng hay không thì cũng không giống như Hứa Hán Bạch cuồng ngạo, tự đại.
Nên cho dù hắn đang triệu tập mã tặc nhưng vẫn cẩn thật chú ý phía trước. Hắn vẫn muốn xem xem tiên thiên cường giả có thật sự giống như lời đồn hay không.
Tuy nhiên, khi chuyện xảy ra đã vượt quá dự liệu của hắn. Một đao uy phong đã hoàn toàn làm cho hắn sút vỡ mật. Trong lòng hắn hoàn toàn không còn có ý niệm chống cự.
Mắt thấy Hạ Nhất Minh đang ở giữa không trung, dọc theo quan đạo hướng về phía hắn vọt tới, trái tim hắn đột nhiên đập thình thịch. Giờ phút này, ý niệm duy nhất trong đầu hắn chính là có thể rời xa sát tih này càng xa càng tốt. Có thể rời xa cho dù phải trả giá thế nào hắn cũng chấp nhận.
Cho nên, hắn không cần phải nghĩ ngợi nhiều hướng về bên cạnh bỏ chạy, không hề dám chần chừ chút nào.
Tuy nhiên, đang ở giữa không trung, Hạ Nhất Minh đã nhanh chóng đem tình hình chiến trường thu vào trong mắt. Tất cả mọi người đều không hề dám động đậy, hay có thể nói là không còn có cử động từ khi một đao đó xuất ra. Ngay lúc này, đột nhiên lại có một người nhảy ra chạy trốn như thế quả thật là chướng mắt.
Trải qua một kích sắc bén vừa ròi, Hạ Nhất Minh khí thế cực thịnh đã đạt tới cực điểm. Ngay cả khi hắn đánh bại Lữ Tân Vân cũng không có được như thế.
Cổ tay lộn một cái, đại khảm đao chợt run lên, chân khí trong cơ thể giống như trường giang đại hải tiến vào thân đao.
Lực lượng thật lớn trong nháy mắt ngưng tụ tại mọt điểm. Một tia quang mang màu lam tại mũi đao phun ra, nuốt vào không ngừng.
Cùng với lần trước bất đồng chính là lúc này đao mang không phải có màu vàng mà lại giống như biển rộng hoàn toàn chỉ có một màu lam.
Sau khi đao mang liên tục phun ra nuốt vào khoảng ba lân, cánh tay Hạ Nhất Minh vung lên, mũi đao chém về phía Trọng Vĩ chạy trốn.
Giống như đột nhiên có trí tuệ, đao mang bám trên mũi đao chợt bay ra ngoài.
Một đạo đao mang màu lam trong nháy mắt xuyên qua khoảng không, tựa hồ muốn xé rách không gian vô tận.
Sau khi đao mang thoát khỏi mũi đao đã vẽ trong không trung một dải màu lam đuổi tới phía sau trọng vĩ.
Cao thủ thập tầng đứng đầu hậu thiên, mặc dù không so sánh được với cường giả tiên thiên nhưng khi bị tử vong uy hiến hoàn toàn có thể cảm ứng.
Cơ hồ xuất phát từ bản năng, Trọng Vĩ từ bên hông móc ra một thanh nhuyễn kiếm. Nội kình trong nháy mắt được quán chú vào trong đó, thanh nhuyễn kiếm nhất thời run rẩy thằng tắp, giống như độc xà phun độc phát ra âm thanh "tê tê". Nguồn: https://truyenfull.vn
Hắn cũng không hề quay đầu lại, cầm nhuyễn kiếm từ phía sau chém tới.
Hắn trở thành mã tặc nhiều năm. Trong việc sử dụng nhuyễn kiếm đã đạt tới tình trạng đăng phong tạo cực.
Có nội kình mạnh mẽ, thanh nhuyễn kiếm trong nháy mắt đã hình thành sau lưng hắn một võng kiếm không hề có kẽ hở. Ngay cả khi có ám khí bay đầy trời thì cũng đừng hòng mơ tưởng phá được võng kiếm của hắn.
Hai người bọn họ: một người đứng ở trên không phát đao, một người ở trên mặt đất xuất kiếm. Tuy nhiên chỉ trong nửa cái hô hấp, đao mang cũng đã cùng võng kiếm thay đổi vị trí.
"Ba....."
Một tiếng vang thật lớn phát ra. Giống như một hòn đá thật lớn đập trúng bức tường thủy tinh, võng kiếm hết sức liền lạc chỉ trong nháy mắt đã hoàn toàn bị phá nát.
Đao mang giống như không hề gặp chút trở ngại nào, xuyên qua bức tường chắc chắn, giống như một con dao sắc bén xuyên thẳng qua tờ giấy, nhanh chóng lao thẳng vào người Trọng Vĩ.
Trong Vĩ hoảng hốt cố gắng chạy nhanh về phía trước. Đột nhiên, trước mắt bao người, nửa trên của hắn cứ thế ngả về sao, một mảnh huyết vụ dầy đặc bay lên không trung. Mà nửa dưới của hắn vẫn tiếp tục chạy về phía trước với tốc độ nhanh như chớp.
Chỉ có điều, trên đoạn đường chạy trốn, máu tươi liên tục phun ra đầy trời. Ngay cả những người đứng ở trên thành xa như thế vẫn có thể phảng phất ngửi thấy được mùi máu tươi đáng sợ.
Chạy được khoảng hơn trăm bước, nửa đoạn thân dưới kia mới chợt té xuống, co quắp, chút máu tươi cuối cùng chảy đầy trên đất.
Trong thân thể một người có thể chảy ra nhiều máu như thế quả thực là chuyện không thể tưởng tượng. Bất kỳ ai nhìn thấy cảnh này cũng đều cảm thấy trong lòng ớn lạnh.
Tiếng kêu thảm thiết, thê lương đột nhiên vang lên từ trong miệng của Trọng Vĩ phát ra. Tiếng kêu thảm thiết phảng phất trôi khắp thế gian. Cơn đau những thống khổ đến giờ phút này mới được bộc phát qua tiếng kêu bi thảm.
Một tiếng kêu thảm thiết giống như một cái tín hiệu. Sau khi nó được phát ra đã hoàn toàn đánh vỡ cục diện bế tắc hôm nay.
- Chạy...
Cũng không biết xuất phát từ miệng người nào, bốn ngàn mã tặc lập tức xoay người, hướng về hai bên mà chạy trốn.
Trước tường thành, đám mã tặc đang cùng dây dưa với ba nhà, bất chập địch nhân ngay trước mắt bọn họ. Cả đám xuay người lấy tốc đố cực hạn bản thân hướng về phía xa bỏ chạy.
Một ít cao thủ bát, cửu tầng mắt thấy phía trước bị chặn lại dĩ nhiên giơ cao binh khí trong tay, không chút ngần ngại ném xuống đất.
Chỉ trong chốc lát, tiếng kêu khóc thảm thiết không ngừng bên tai. Bốn ngàn tên đạo tặc giống như bị trúng tên. Mặc dù bọn chúng cũng đều là người tu luyện, nhưng cũng bởi là người tu luyện nên uy lực của nhát chém đó lại càng mạnh hơn.
Bất quá, chỉ trong chốc lát đó cũng đã có hơn trăm người dẫm lên nhau mà chết.
Hạ Nhất Minh từ trên không trung nhìn xuống mặt đất, ánh mắt chứng kiến một quang cảnh hỗn loạn.
Nhìn xung quanh toàn là người chạy trốn bạt mạng, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một sự nghi vấn.
Năm đó huyết đồ phu Lữ Tân Văn làm thế nào mà có thể đem một ngàn dân cư của gia tọc hơn ngàn năm kia giết sạch?
Chẳng lẽ những người đó đều là một bọn ngu ngốc? Khi cường giả tiên thiên biểu hiện thực lực mạnh mẽ còn không biết chạy trốn?
Đúng lúc này, hắn ngay được một tiếng kêu như sấm:
- Nhất Minh! Quan Khách, Quách Thiếu Phong ở đây, không thể để cho chúng chạy thoát.
Hạ Nhất Minh xay người, ánh mắt thoáng nhìn lập tức thấy được phía trước tường thành đang có bốn người dây dưa một chỗ.
Cước bộ hắn hoa lên, lập tức giống như lưu tinh đuổi nguyêt. Một khi tốc độ của hắn được đề thăng tới cực hạn thì giống như hóa thành một làn khói nhẹ, chỉ trong mấy cái hô hấp đã tới bên ngoài tường thành.
Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong ngay từ đầu đã chú ý tới Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt. Nhưng cũng đồng dạng hai vị lão nhân gia cũng đã chú ý tới bọn họ ngay từ đầu rồi.
Khi ánh đao sắc bén lóe lên, Hạ Vũ Đức cùng Từ Ẩn Kiệt đã nhận ra binh khí kinh khủng nọ. Mặc dù không biết tại sao Hạ Nhất Minh lại đột ngột trở nên mạnh mẽ như vậy, nhưng đồng thời hai vị lão nhân cũng đem một chuyện chính xác đó là cuốn chặt lấy Quan Khánh cùng Quách Thiếu Phong.
Nếu hôm nay mà để cho bọn họ chạy thoát thì sau này ở Thái Thương huyện sẽ không có một ngày bình yên.
Hạ Nhất Minh giống như quỷ mị. Thân pháp đạt đến cực điểm, vượt qua sự tưởng tượng của mọi người đi tới dưới thành. Thanh đại khảm đao trong tay giơ lên cao giống như ngọn lửa rực rỡ, mặt trời chói chang chiếu rọi trên đầu...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,055
Điểm cảm xúc
2,095
Điểm
113
Chương 139: Lão hồ Cấp Trí
Ánh mặt trời lóe lên đúng lúc Ðại Khảm Ðao chém xuống, đao quang tản mát ra xung quanh, đem bốn vị cao thủ thập tầng nội kình bao phủ.
Bốn người đang dây dưa đột nhiên trong lòng hiện lên một cảm giác cực kỳ cổ quái.
Ðại Khảm Ðao trong tay Hạ Nhất Minh dưới ánh nắng mặt trời mặc dù lóe lên quang mang chói mắt, nhưng loại quang mang mãnh liệt này lại mang đến cho bọn họ một loại cảm giác như một cơn gió nhẹ lướt qua.
Một đao này tựa hồ không sắc bén, uy thế mênh mông như tưởng tượng.
Trong cảm giác của bọn họ, một đao này tựa hồ biến thành vân hải, từng đợt sóng mây, mây cuôn lấy mây, trong mây có mây, mây chen mây, hợp thành vân hải trùng trùng điệp điệp bao phủ quần sơn.
Vân Vũ Phi Đằng Thuật, bộ tiên thiên thân pháp do Hạ Nhất Minh ở trên đỉnh núi quan sát mây bao phủ quần sơn, hơn nữa tham khảo Vân Vũ Ấn cùng thân pháp của Kiêu gia huynh đệ thi triển mà lĩnh ngộ thành.
Lúc ban đầu hắn lĩnh ngộ công pháp này, chỉ bất quá là một bộ không thân công pháp mà thôi.
Nhưng mà, lúc này đây sau khi bôn hành một đoạn đường dài, đối mặt với hai trăm tên có ý chí như núi, khí thế như quân cảm tử làm cho hắn đột nhiên sản sinh ra một loại cảm xúc như đặt chân lên đỉnh núi vậy.
Ở một khắc này, hắn tựa hồ lại một lần nữa tiến vào cảnh giới lĩnh ngộ, lần lĩnh ngộ này cũng không có mưa núi, hay vô tận mây mù.
Dưới tình huống này, Hạ Nhất Minh rốt cục đã thành công đem loại cảm giác này dung nhập vào tự thân đao pháp, đem Ðại Khảm Ðao thi triển giống như mây, như mưa. Phá tan tổ hợp cường đại của hai trăm người, lại hướng tiếp về phía nhị vị cao thủ thập tầng đỉnh phong cao thủ.
Nếu như nói, ban đầu nhị vị lão nhân muốn cuốn lấy Quan Khánh và Quách Thiếu Phong, thì giờ phút này khi Hạ Nhất Minh xuất hiện, tình hình đã hoàn toàn đảo lộn. Hai tên mã tặc đem toàn lực cuốn lấy hai lão nhân, từng chiêu của bọn họ đều có ý định liều mạng, không chút nào quan tâm đến an toàn bản thân.
Khi nhìn thấy một đao của Hạ Nhất Minh, bọn họ cũng không dám trực tiếp đối mặt với Hạ Nhất Minh, họ thà tình nguyện giao thủ với hai cao thủ cùng giai bên người, cũng không dám nếm thử một chút tư vị vạn đao phân thây.
Thế nhưng, sau khi Hạ Nhất Minh thi triển ra một đao nọ, bốn người đang giao thủ đồng thời ngẩn người ra.
Bọn họ đột nhiên phát hiện, không còn nhìn thấy đối thủ của mình nữa, không chỉ có vậy ngay cả người kề vai sát cánh tác chiến với mình cũng mất tích.
Ở Xung quanh bọn họ đều là một phiến mây mù, mây và mưa, hợp thành một mê cung giống như vĩnh viễn không thể thoát ra được, khiến cho bọn họ hoàn toàn lạc ở trong đó.
Hai người Hạ Vũ Ðức cùng Từ Ẩn Kiệt đột nhiên cảm thấy một cỗ lực lượng không nặng không nhẹ chạm vào bọn họ, sau đó hai người không tự chủ được lui lại sau ba bước.
Chỉ là ba bước ngắn ngủi này, trước mắt hai người đã hoàn toàn khôi phục lại bình thường.
Một mảnh đao quang lóe lên trước mắt bọn họ, cảm giác mây và mưa mới rồi trong nháy mắt đã rời xa. Nó chỉ còn lại trong trí nhớ của bọn họ, phảng phất vĩnh viễn không thể hết được.
Bỗng nhiên, đao quang trước mắt hoàn toàn biến mất, hai chân Hạ Nhất Minh đứng theo hình chữ bát, hoành đao mà đứng.
Cách hắn mấy bước, nhị vị đương gia của Hồng Cân Ðạo tổ chức tập kích Thái Thương huyện cước bộ đang lảo đảo, bọn họ giống như bị say rượu, cuối cùng thì cũng không trụ được, ngã xuống đất.
Ánh mắt bọn họ cũng không có cừu hận và bi phẫn, mà tràn ngập sự mê mang cùng vẻ khó tin.
Tựa hồ cho tới bây giờ bọn họ cũng không nghĩ tới, có một ngày mình sẽ chết bởi phương Thức như vậy.
"Giết ..... giết cho ta ....... xông lên, giết"
Ba tiếng "giết" đinh tai nhức óc từ trong miệng một vị lão nhân ở trên tường thành truyền ra. Lão gia tử Trình gia Trình Trữ Sinh không còn vẻ mặt bình tĩnh như ngày thường nữa, lão điên cuồng mở miệng hét, giờ phút này cửu tâng nội kình của lão đã được vận tới cực điểm.
Lão đưa tay chỉ vào đám mã tặc đang chạy trốn đi khắp nơi, gầm lên đủ để bên ngoài ngàn dặm, trước sau Từ Gia Bào, cho dù là những người trốn trong địa đạo cũng nghe được rõ thanh âm điên cuồng của lão:
- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã bị phá vỡ, mọi người anh dũng xông lên giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Trong nháy mắt, mọi người trên tường thành đều đỏ mặt tới tận mang tai, ánh mắt tỏa sáng, chưa cần người nào tiếp tục động viên chỉ cần là người còn có thể nhúc nhích đều liều mạng xông ra ngoài. Bọn họ trước sau nối tiếp nhau, chỉ lo sẽ chậm một chút sẽ bị những người bạn bên cạnh của mình cướp mất công lao.
Hạ Vũ Ðức và Từ Ẩn Kiệt đưa mắt nhìn nhau, đầu tiên là ngẩn người kinh ngạc, sau đó trong ánh mắt hiện lên một tia hiểu được. Trong lòng không khỏi cảm khái vạn phần, Thái Thương lão hồ dù sao cũng vẫn là Thái Thương lão hồ, ngay cả dưới tình huống này vẫn có thể tỉnh táo, sự ứng biến quả nhiên không phải là bọn họ cũng có thể so sánh.
Xoay chuyển ánh mắt, bọn họ vừa nhìn Đại Khảm Ðao trong tay Hạ Nhất Minh, ở nơi ánh nắng từ từ chiếu xuống, một thanh niên trẻ tuổi bình tĩnh đứng ở đó, khí thế của thanh niên đó lại khiến cho kẻ khác sinh ra cảm giác giống như một ngọn núi đồ sộ, hùng vĩ, khó có thể vượt qua.
Từ người hắn toát ra loại lực lượng mà người ta cảm thấy như hắn có toàn quyền sinh sát, điều này khiến cho trong thâm tâm nhị vị lão nhân cảm thấy kính sợ.
Trong hậu viên Từ Gia Bảo, hơn mười người đứng trước hòn giả sơn đều đưa mắt nhìn nhau.
Khi nghe được tiếng huýt Sáo phô thiên cái địa nọ, tất cả mọi người đều mơ hồ cảm thấy bên ngoài đã xảy ra biến hóa không thể tưởng được.
Nhưng là, vô luận bọn họ đoán như thế nào, cũng không nghĩ được, Lục thiếu gia Hạ gia Hạ Nhất Minh đuổi đến, hơn nữa trong nháy mắt đã cải thiện cuộc chiến.
Bất quá, trong lòng những người này đều kỳ vọng sẽ xuất hiện kỳ tích, động tác của bọn họ đều chậm lại, ánh mắt của tất cả những thanh niên trẻ tuổi đều tập trung trên người bốn người dẫn đầu.
Mà Hạ Thuyên Danh, Trình Gia Huy và Từ Hướng Tiền vẫn đang do dự không quyết, bọn họ mặc dù cũng không trông mong phát sinh kỳ tích, những lại càng không muốn đem những hi vọng cuối cùng của gia tộc mạo hiểm.
Hạ Thuyên Danh dậm dậm chân, nói:
- Ta trở lại phía trước xem một chút, Gia Huy huynh, Hướng Tiền huynh, thỉnh hai huynh mang theo bọn họ ly khai trước một chút.
- Không được, ta trở lại, các ngươi đi trước đi.
Từ Hướng Tiền không chút do dự nói.
Hạ Thuyên Danh nhíu mày, nói:
- Hướng Tiền huynh, Hạ gia chúng ta còn có đại ca Thuyên Tín, dù thiếu ta cũng không đáng ngại, nhưng Từ gia và Trình gia có thể thiếu các huynh được không?
Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền nhất thời im lặng không nói, bọn họ cũng không phải là đồ đần, hiển nhiên hiểu rõ được ý tứ của đối phương.
Tam đại thế gia mặc dù chịu khổ không ít, nhưng Hạ gia bởi vì gia nghiệp còn nhỏ, không thể so sánh được với hai thế gia khổng lồ còn lại, cho nên tổn thất nhỏ nhất, vẫn chưa thương tổn vào xương tủy. Hơn nữa, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Nhất Thiên, Hạ Nhất Minh ngày đó rời đi, cũng đã bảo tồn được hy vọng phục hưng cho gia tộc.
Nhưng Từ gia và Trình gia tổn thất vô cùng lớn, tuy nói hai nhà căn cơ thâm hậu, chỉ cần có tăng viên khẳng định sẽ phục hưng được. Nhưng nếu khuyết thiếu Trình Gia Huy cùng Từ Hướng Tiền là hai hạch tâm nhân vật, như vậy ngày sau muốn phục hưng, khó tránh khỏi gặp nhiều phiền phức.
- Nhị ca, hay là để đệ quay lại.
Hạ Thuyên Nghĩa đột nhiên cười khẽ một tiếng, nói:
- Phụ thân phân phó cho huynh, chẳng lẽ huynh quên sao? Nhất định phải đem Nhất Hải cùng Nhất Huyễn bình an rời khỏi, sau này đệ muội cùng hai chất nữ đệ đều nhờ cả vào huynh.
Thanh âm của hắn chưa dứt, thân hình đã giống như một trận gió, trong nháy mắt chạy ra ngoài.
Hạ Thuyên Danh đưa tay ra định cản lại, nhưng không kịp, sắc mặt hắn nhất thời trở nên khó coi vô cùng.
Quay trở lại tự nhiên hung hiểm vạn phần, hơn nữa bọn họ đều biết, nếu ở bên ngoài chính là tường thành đã bị phá, quân địch dũng mãnh xông vào, như vậy lựa chọn duy nhất chỉ có thể là chiến, hoặc là đem người rời khỏi chỗ này mà không có khả năng quay trở lại đường cũ.
Trình Gia Huy than nhẹ một tiếng, nói:
- Đi.
Hắn đưa tay về phía Từ Dục Tài đi ở đằng trước, đám đệ tử kiệt xuất nhất trong thế hệ thứ ba của Từ gia sắc mặt đều trở nên xanh mét, nhưng cũng không nói một lời xoay người, giơ cao bó đuốc trên tay, bước vào bên trong bí đạo tối đen như mực.
Thế nhưng, ngay lúc vừa đặt chân lên bậc thang thứ nhất trong động đám người đã nghe được một tiếng gầm lên như quỷ khóc, sói tru:
- Quan Khánh, Quách Thiếu Phong, Trọng Vĩ, Hứa Hán Bạch đã chết, mã tặc đã tan tác, mọi người anh dũng giết địch, chém đầu một người thưởng ba mươi lượng bạc.
Cước bộ của đoàn người đều đồng loạt dừng lại, không ai còn ý định tiếp tục bước xuống dưới nữa.
Ðồng thời, cả đám người xoay lại, ánh mắt lóe lên quang mang hy vọng hướng về phía ba người dẫn đầu.
Thần sắc mỗi một người đều lộ ra vẻ khó tin, bất quá điều duy nhất giống nhau chính là trên mặt họ đều có dấu hiệu mừng như điên.
- Là thanh âm của phụ thân ta, không thể sai được.
Trình Gia Huy kích động nói.
Người dẫn đầu Trình gia giờ phút này không còn nửa điểm trầm ổn, hai mắt hắn mơ hồ tỏa sáng, phảng phất như tràn ngập tinh lực.
- Ðiều này làm sao có thể xảy ra?
Hạ Thuyên Danh thì thào nói.
Thân hình Từ Hướng Tiền đột nhiên run rẩy, ngay cả thực lực cửu tầng nội kình của hắn giờ phút này căn bản không thể che dấu được sự kích động trên vẻ mặt.
- Lão tổ tông, nhất định lão tổ tông tới.
Hắn dùng thanh âm run rẩy nói một câu, mà một câu này tựa hồ đã lấy đi toàn bộ lực lượng của hắn, dĩ nhiên làm cho thân thể của hắn lung lay như muốn ngã xuống.
Hạ Thuyên Danh và Trình Gia Huy đồng thời ngẩn ra, nửa mừng nửa lo hỏi:

- Vị lão nhân gia kia đã tới?
Từ Hướng Tiền hít sâu một hơi, nói:
- Trừ lão tổ tông ra còn có người nào có thể phát ra tiếng huýt như thế? Trừ lão tổ tông ra, còn có người nào có thể trong vòng nháy mắt đã giết tứ đại cao thủ?
Hắn ngẩng đầu, hãnh diện nói:
- Lão tổ tông đích thị đã biết Từ gia gặp nạn, cho nên mới tự mình chạy đến đây.
Hạ Thuyên Tín cùng Trình Gia Huy đồng thời nghĩ tới thanh thế to lớn, mang theo vô cùng vô tận uy áp tràn tới, trong lòng nhất thời có chút tin tưởng.
Trong ba nhà bọn họ cũng chỉ có lão tổ tông trong truyền thuyết của Từ gia mới có năng lực đã vượt ra khỏi nhân loại như vậy.
Sắc mặt Trình Gia Huy đột nhiên biến đổi, nói:
- Không tốt.
Hạ Thuyên Danh cùng Từ Hướng Tiền kinh ngạc nhìn về phía hắn, không biết vì sao hắn lại có thái độ bất thường như vậy, hơn nữa lại còn nói "không tốt."
Hạ Thuyên Danh thì thôi, nhưng sắc mặt Từ Hướng Tiền lại vô cùng âm trầm, trong lòng hắn thầm oán giận: "Tốt xấu gì hai người chúng ta cũng là thân thích, chẳng lẽ ngươi nhất định muốn nhìn thấy cảnh Từ Gia Bảo diệt vong thì mới cam tâm."
Tuy nhiên, ý nghĩ này của hắn cũng chỉ vừa lóe lên trong đầu, đã thấy Trình Gia Huy xoay người, nói:
- Các người nghe rõ đây, chuyện bí đạo phía sau núi của Từ gia, vô luận thế nào cũng không thể truyền ra ngoài, chuyện các ngươi hôm nay muốn đào tẩu cũng tuyệt đối không thể để hở ra. Bây giờ, các ngươi đi ra ngoài giết địch cho ta, có bao nhiêu giết bấy nhiêu, tuyệt đối không được để danh tiếng của tam đại thế gia bị xuống dốc.
Sắc mặt Hạ Thuyên Danh và Từ Hướng Tiền nhất thời biến đổi, bọn họ đồng thời hiểu được.
Trách không được Trình lão gia tử lại không một chút để ý hình tượng của hình hét to lên một tiếng, nguyên lai cũng không phải lão nhân gia không kìm hãm được sự kích động, mà là vì muốn thông tri cho bọn họ biết ......
Ðịch nhân đã chết, đang bỏ chạy, các người cũng không cần phài chạy nữa, nhanh chóng xông ra giết địch, đừng cho người ta biết các ngươi muốn chạy trốn.
Khi tòa thành sắp bị phá, tam đại thế gia có ý định đem thực khách và gia đinh lưu lại, đem môn hạ tinh anh đào tẩu. Ðây mặc dù không phải là chuyện tình quan trọng, nhưng nếu truyền ra ngoài, đối với việc chấn hưng tam đại thế gia sẽ gây ra khó khăn rất lớn.
Ít nhất, những người ở đây đối với hành vi bỏ lại thực khách và gia đinh của bọn họ đều sẽ cảm thấy lạnh lòng, cũng sẽ vì vậy mà không cống hiến cho tam đại gia tộc nữa.
Trình Trữ Sinh phản ứng như thế, là lập tức muốn thông tri cho đám người Trình Gia Huy.
Trình Gia Huy cũng không hỗ là con của lão, chỉ trong nháy mắt đã hiểu được đạo lý trong đó, hơn nữa còn lập tức đưa ra quyết định cứu vãn.
Chúng đệ tử đồng thời hô lên một tiếng thật lớn, sau đó đều nhanh chóng hướng về phía trước Từ Gia Bảo xông ra.
Bọn chúng đều đang vào thời kỳ huyết khí phương cương, hiển nhiên không thể cam tâm tình nguyện trở thành lính đào ngũ. Nếu có cơ hội phản công, tự nhiên ai cũng vô cùng phấn khởi tranh nhau, không ai muốn trở thành nhân vật nhu nhược nhất trong đám đồng bối của Thái Thương huyện.
Trình Gia Huy hướng về phía Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh ôm quyền, nói:
- Nhị vị, xin mời phong bế bí đạo lại, tiểu đệ xin đi trước một bước.
Dứt lời, hắn quay người lao đi, chỉ trong chốc lát đã vượt qua đám tiểu bối, trực tiếp rời khỏi hậu bảo.
Từ Hướng Tiền và Hạ Thuyên Danh đều dở khóc dở cười, không thể làm gì khác hơn đành lĩnh nhiệm vụ phong bế bí đạo lại. Hai người đưa mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời nghĩ Trình Gia Huy này quả thật là một trung niên hồ ly, thật không hổ là con của Thái Thương lão hồ.
Khi hai người xử lý tốt chuyện tình ở hậu bảo cũng vội vã chạy tới phía tường thành, lúc này mới nhìn thấy đám mã tặc.
Mà cái bọn họ nhìn thấy cũng không giống như tưởng tượng, bọn họ cũng không nhìn thấy lão nhân tóc bạc phiêu dật, tiên phong đạo cốt, bên cạnh lão phụ thân của bọn họ chỉ có một thanh niên tay cầm Ðại Khảm Ðao, chính là Hạ Nhất Minh không biết đã tới Từ Gia Bảo khi nào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ánh mắt của bọn họ nhìn khắp bốn phía xung quanh, nhưng vấ̃n như trước không có chút thu hoạch nào.
Từ Hướng Tiền đột nhiên hỏi thăm:
- Mã tặc vì sao lại bỏ chạy, trên quan đạo lại không có một bóng người nào, chẳng lẽ bọn họ chưa từng xuât hiện?
Người nói không có ý gì, nhưng người nghe lại cố ý hiểu.
Ánh mắt ba lão nhân đồng thời hướng bốn phía nhìn, Ở giữa quan đạo, một đống thây và máu, trông vô cùng thê thảm.
Bọn họ lúc này mới phát hiện, nguyên lai mấy ngàn mã tặc đã hướng về phía những con đường núi khó đi mà chạy, từ đầu đến cuối không ai có dũng khí quay đầu lại, vượt qua đám huyết nhục mà bỏ chạy trên đuờng lớn.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút biến hóa.
Mã tặc chạy trốn tứ tán vào trong núi, đấu chí của bọn chúng đã tiêu tan toàn bộ, không còn một người nào có can đảm quay đầu lại đánh một trận.
Dù đuổi theo bọn họ, cũng không phải là cao thủ nội kình, thậm chí so với bọn chúng còn có phần kém hơn, bọn chúng cũng tuyệt đối không có ý nghĩ đánh trả.
Trốn, trốn, trốn .......
Binh bại như núi lỡ, giờ phút này, cho dù là thần tiên xuất thế cũng khó có thể vãn hồi tình cảnh này, càng không thể ngăn cản bọn mã tặc chạy thoát.
Bên trong núi cũng chỉ có độc một tiểu đạo, ở trên con đường ruột dê này mã tặc trúng tên chết vô số.
Nhưng thời khắc này căn bản không có ai quan tâm đến, ý nghĩ duy nhất của bọn họ chính là mình không phải là người chạy cuối cùng, để cho những chiến hữu xưa nay của mình chạy ở phía sau ngăn cản truy binh.
Ðây là tiếng nói từ đáy lòng mọi nguời, cơ hội được tất cả mọi người biến nó thành hành động.
Ở giữa đám mã tặc đang bỏ chạy, có duy nhất một đám mã tặc trước sau vẫn có thể bảo trì được đội hình.
Đám mã tặc này cũng không nhiều, chỉ có ba mươi người, họ ở giữa bốn ngàn mã tặc không một chút nào chớp mắt.
Nhưng là, nội kình tu vi của hơn ba mươi người này thì người thấp nhất cũng là thất tầng nội kình, mà giữa vòng vây của bọn họ có hai người chính là phu phụ Lam Hàm Duơng.
Tốc độ bắt đầu chạy của bọn họ cũng không lẹ, chỉ bất quá sau khi đông đảo mã tặc bỏ trốn, thì cứ như nước chảy bèo trôi, tới đâu thì tới. Tuy nhiên, khi bọn họ đi vào đoạn sơn đạo gặp ghềnh, ở đây có thể che chắn tầm mắt của mọi người, tốc độ của bọn họ mới trở nên nhanh nhẹn hơn. Trong nháy mắt đã bỏ lại đám mã tặc bỏ trốn ở phía sau, hơn nữa cả đoàn người đều giống như chim sợ cành cong, không chịu dừng lại tạm nghỉ, cho đến khi rời xa khỏi cảnh nội của Thái Thương huyện.
- Phu nhân, may mà có một tiếng hống của người nọ, nếu không chúng ta cũng chưa chắc có thể thuận lợi chạy thoát.
Khi tới địa phương an toàn, Lam Hàm Dương hít một hơi thật sâu, cười khổ nói.
Nguyên lai thanh âm "Chạy a" vang lên giữa vô số mã tặc chính là phát ra từ miệng của Hải Huệ Kiều, chỉ bất quá lúc đó nàng đã thay đổi khẩu âm, không hề khiến cho bất cứ người nào để ý đến.
Phu phụ bọn họ dù sao cũng là người cầm đầu của một đoàn mã tặc, nếu không phải đột nhiên xảy ra hỗn loạn, như vậy khẳng định sẽ bị mọi người chú ý. Dưới cái nhìn chăm chú kinh khủng của thanh niên tuổi trẻ nọ muốn dễ dàng bỏ trốn là chuyện phi thường khó khăn.
Nhìn một chút quần áo phổ thông trên nguời, trong lòng Lam Hàm Dương thầm kêu may mắn, nếu không có phu nhân liệu sự như thần, lúc này chỉ sợ tính mạng của hắn đã ở lại nơi đó.
Vừa nghĩ tới kết quả bốn người nổi danh cùng hắn, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy lạnh ngắt.
Hải Huệ Kiều than nhẹ một tiếng, ánh mắt nàng nhìn về phía sau, đột nhiên nói:
- Đại đương gia, lúc này đối với chúng ta mà nói cũng chưa chắc là một chuyện tốt.
Trong lòng Lam Hàm Dương khẽ động, nói:
- Phu nhân nói sao?
Hải Huệ Kiều khẽ gật đầu, nói:
- Cuộc sống mã tặc mặc dù khoái ý ân cừu, nhưng chung quy cũng không phải là kế lâu dài, lần này đại bại mặc dù nằm ngoài dự liệu của chúng ta, nhưng là một cơ hội tốt để thoát thân khó có được.
Lam Hàm Dương có chút giật mình, tựa hồ có chút không nỡ.
Hải Huệ Kiều cả giận nói:
- Phu quân, phu quân cũng chứng kiến kết quả của bọn Quan Khánh, nếu là người không cam lòng nhất định sẽ tới Thái A huyện tìm chúng ta thì sao?
Lam Hàm Dương run run, vội vàng nói:
- Tốt, như ý kiến của phu nhân, chúng ta không trở về.
Hải Huệ Kiều lúc này mới chậm rãi nói:
- Nhiều năm qua như vậy, chúng ta buôn bán đã có đủ tài phú rồi, cũng nên rời đi a.
Lam Hàm Dương khẽ gật đầu, nhìn con đường vừa rút lui, chợt cảm thấy một trận hàn khí dâng lên, đem một chút cảm giác may mắn cuối cùng hoàn toàn tiêu diệt.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top