Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 126: Hộ tí đạo cụ
Hạ Nhất Thiên hít sâu một hơi, không thèm liếc Phạm Hạo Nhật lấy một cái, xoay người quay về chỗ, cất cao giọng nói:
- Cha! Hài nhi thắng rồi.
Hạ Thuyên Tín cười lớn một tiếng, nói:
- Tốt! Không hổ là đệ tử nhà họ Hạ ta.
Hắn không hề tiếc lời tán thưởng, nhưng trong lòng lại hết sức kinh ngạc. Tu vi Nhất Thiên thế nào hắn đương nhiên biết rõ ràng, từ lúc nào mà lại tiến bộ nhanh đến vậy?
Hơn nữa vừa rồi chứng kiến việc tiêu hao nội kình, trong lòng hắn lại càng kinh dị hơn. Tinh lực của Nhất Thiên dĩ nhiên là nhiều nếu đối phương mà có cùng cấp bậc. Còn nếu đem nội kình khống chế ở tầng thứ bẩy mà so sánh tiêu hao, chỉ sợ tiêu hao nội kình quá độ mà chết.
Đương nhiên, lúc này cũng không phải là lúc hỏi thật, hắn cũng chỉ đem những nghi vấn giấu ở trong lòng.
Hạ Nhất Thiên trong lòng hiểu rất rõ. Hết sức kích động, hắn nhìn về phía lục đệ đang đứng ở chỗ khác, trong lòng không khỏi ngẩn ra. Lục đệ đứng ở đằng kia, khuôn mặt hết sức lãnh đạm, tựa như thế ngoại cao nhân. Không hề có cảm giác đang ở nơi đây. Thậm chí hắn còn không cảm thụ được hơi thở của Hạ Nhất Minh.
Nếu như không phải mắt còn nhìn thấy được thân ảnh thì hắn đã cho rằng ở nơi đó chẳng có một người nào.
Trong lòng hắn hết sức nghi hoặc, đang do dự không biết có nên tiến lại quan sát kỹ hay không nữa. Đột nhiên ngay lúc đó, hắn nghe được phía sau có dị động. Nhất thời không tự chủ được quay lại.
Một bóng người chợt lóe lên, Phạm Thuật Hà đã xuất hiện ở phía sau con mình. Hắn nhẹ nhàng vỗ lên lưng nó mấy cái, một cỗ nội kình hùng hậu nhất thời được dồn sang.
Hai người phụ tử bọn họ cùng với phụ tử Hạ Thuyên Tín cũng đều nhất mạch truyền thừa.
Cùng tu luyện thủy hệ công pháp, nếu để cho bọn họ chữa thương chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đúng là một ưu thế trời ban.
Tuy nhiên, Phạm Hạo Nhật cũng không tránh ra. Nhìn Phạm Thuật Hà, hắn khẽ lắc đầu trên mặt mang theo một nét xấu hổ, nói:
- Cha! Con thua rồi.
Phạm Thuật Hà yên lặng nhìn con mình, trên mặt có một chút bi ai. Tâm tình hắn vô cùng nặng nề.
Hắn rất hiểu con mình. Nét mặt nhìn có vẻ yếu đuổi, ngay cả khi đối mặt với Lữ Tân Văn thậm chí còn không tiếc khúm núm, luồn cúi. Nhưng trên thực tế, trong tâm của hắn lại vô cùng cao ngạo. Hôm nay bị thua trong tay một người cùng tuổi, đối với hắn mà nói chắc chắn là một sự đả kích rất lớn.
Lúc này, hắn rõ ràng thấy được trong mắt Phạm Hạo Nhật một sự mất mát, thê lương.
Hắn biết rằng nếu Phạm Hạo Nhật không thể vượt qua được bóng ma này thì từ đây về sau chỉ sợ là khó có thể tiến thêm được nữa.
Một chuyện như vậy giống như là một cái kim đâm vào tâm hắn.
Sắc mặt Phạm Thuật Hà từ từ bình tĩnh lại, giống như đang đối mặt với một chuyện khó có thể đưa ra quyết định, chợt hạ được quyết tâm.
Vỗ vỗ bả vai con mình, Phạm Thuật Hà trong lòng đột nhiên lại tràn đầy hào khí mà trước nay chưa từng có, hắn nói:
- Không có gì hết! Bây giờ, ta sẽ vì người mà xuất đầu.
Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, chỉ thấy Phạm Thuật Hà bước ra rất nhanh.
Lúc này, bóng lưng phụ thân hắn thật vững chãi và đáng tin.
Phạm Thuật Hà mỗi bước đi đều trầm ổn như núi, phảng phất như một tảng đá lớn đang di dộng.
Ánh mắt đám người Viên Tắc Vũ đều hết sức nghiêm trọng, trong lòng rất hoảng sợ.
Mọi người đều biết Phạm Thuật Hà là một cao thủ thủy hệ thập tầng. Nhưng một cao thủ thập tầng thủy hệ giờ khắc này tiếng bước chân lại hết sức nặng nề, không có một chút êm ái của thủy hệ.
Nhưng càng như vậy trong lòng mọi người lại càng bất an hơn.
Một thủy hệ cao thủ lại có thể hiện ra lực lượng khó tin đến mức này thì đại biểu cho chuyện gì?
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh có chút giật mình. Hắn cảm nhận được một cỗ chiến ý hết sức mạnh mẽ. Đây là do đem toàn bộ khí thế trong cơ thể kích thích ra hết, không còn giữ lại chút nào.
Trong mười sáu năm ngắn ngủi, hắn gặp qua rất nhiều cao thủ, không phải chỉ có một hai người. Ngay cả cường giả tiên thiên hắn cũng đã tường thấy qua.
Nhưng bất luận là người nào trong số những kẻ đó hắn cũng không hề cảm nhận được loại chiến ý mãnh liệt như thế này.
Một người nổi giận, máu văng ngoài năm bộ.
Hạ Nhất Minh dĩ nhiên cũng vì lý do này mà sinh ra cảm giác hoàn sợ.
Hăn hiểu rõ ràng đây là do một vị cao thủ chính thức đã bỏ qua tính mạnh bản thân, với một thái độ hết sức tập trung bước vào trận chiến.
- Hạ huynh! Lệnh lang thật sự là có công phu rất cao cường, Phạm mỗ bội phục. Bất quá đến lúc này cũng đến lượt hai chúng ta cùng giao thủ.
Phạm Thuật Hà hơi mỉm cười. Nụ cười của hắn hết sức bình tĩnh, tựa hồ như chẳng có một việc gì quan trọng nữa.
Nét mặt tươi cười của Hạ Thuyên Tín hoàn toàn thu liễm. Hắn cảm ứng rõ ràng được từ người này truyền tới một hơi thở nguy hiểm. Những đến lúc này cũng không cho phép hắn có thể lùi bước.
- Nếu Phạm huynh muốn lĩnh giáo công pháp của Hạ mỗ, thì Hạ mỗ đành phải tuân mệnh mà thôi.
Tất cả mọi người hai bên đều hết sức yên lặng. Sau khi chứng kiến Hạ Thuyên Tín ra trận, mọi người không tự chủ được đều hết sức khẩn trương.
Trong lòng hầu hết mọi người thì Hạ Thuyên Tín cùng Phạm Thuật Hà chính là hai con át chủ bài cuối cùng của hai nhà trong ngày hôm nay.
Chỉ cần bọn họ phân thắng bại thì trận tranh đoạt hôm nay cơ bản đã kết thúc. Mà quyền nắm giữ trang viên của Viên gia cũng xác định trong trận chiến này.
Khi Phạm Hạo Nhật khiêu chiến Hạ Nhất Thiên, tất cả mọi người đều tưởng rằng còn có thể chứng kiến nhiều trận đấu hay nữa. Nhưng không nghĩ được rằng sau trận đấu của hai thanh niên, Phạm Thuật Hà liền tiến lên khiêu chiến.
Trận đánh cuối cùng dĩ nhiên lại tới nhanh như vậy, thật quá chi là đột ngột, làm cho đại da số mọi người đều hết sức ngỡ ngàng.
Hạ Thuyên Tín đang muốn bước ra chợt nghe Hạ Nhất Minh nói:
- Đại bá! Người chờ một chút.
Tất cả mọi người đều sửng sốt, hướng về phía hắn mà nhìn, không biết hắn muốn làm chuyện gì.
Hạ Nhất Minh tiến lên vài bước, xuay người, che khuất tầm mắt mọi người. Nhìn từ sau, chỉ thấy hai tay hắn duỗi ra, rất nhanh, với con mắt của người bình thường chỉ có thể thấy được vài động tác lắc lư mà thôi.
Hắn đã tu luyện qua ấn ký công pháp, hai tay linh hoạt vô cùng. Một loạt động tác càng thể hiện rõ bản lĩnh của hắn có thể nói là nhanh như chớp. Trong nháy mắt chỉ để lại một đạo tàn ảnh, không hề thấy một chút tung tích nào.
Sau đó, hắn nhẹ nhàng nói:
- Đại bá! Cẩn thận.
Dứt lời, Hạ Nhất Minh lại quay về chỗ, toàn bộ tâm thần đều hết sức thu liễm, tập trung quan sát.
Hạ Thuyên Tín sắc mặt hết sức cổ quái. Hai nắm tay của hắn đang nắm chặt chợt buông ra. Hai bàn tay chà xát vào nhau một cái, tựa hồ thân thể có chút gì đó không được hợp lý. Tuy nhiên, hắn cũng không trì hoãn nhiều thời gian, nhanh chóng ngẩng đầu, đi vào sân.
Hai phụ tử Viên Tắc Vũ nhìn nhau, trong ánh mắt của bọn họ tràn đầy sự lo lắng.
Cũng không biết Hạ Nhất Minh suy nghĩ gì mà ngay lúc quan trọng nhất lại làm những chuyện khôi hài như vậy. Xem sắc mặt cùng trạng thái của Hạ Thuyên Tín cũng có thể thấy chưa hoàn toàn đạt tới trạng thái đỉnh . Lần này, chỉ sợ tình hình cũng không có chút nào khả quan.
- Xin mời.
Sau khi, Hạ Thuyên Tín ôm quyền nói hai chữ xin mời, Phạm Thuật Hà liền ra tay.
Giờ phút này, khoảng cách giữa hai người bọn họ cùng với khoảng cách mà Hạ Nhất Thiên cùng với Phạm Hạo Nhật giao thủ cơ hồ giống nhau như đúc. Bởi vì đây chính là khoảng cách giao thủ thông thường.
Phạm Thuật Hà thoáng giơ bàn tay lên, hai gót chân nhẹ nhàng lay động nhất thời trượt ra ngoài.
Động tác ban đầu của hắn cùng Phạm Hạo Nhật giống nhau như đúc. Nếu thực sự có điều gì khác thì chỉ có tốc độ của hắn nhanh hơn, sự linh hoạt càng giống như mây trôi, nước chảy.
Giống như nước giếng vốn chẳng bao giờ dao động trong nháy mắt biến thành cuồn cuộn như trường gian. Sự thay đổi này làm cho mọi người có cảm giác hết sức mâu thuẫn. Giống như Phạm Thuật Hà trước và sau là hai người hoàn toàn khác biệt.
Hạ Thuyên Tín, ánh mắt không hề có một chút buông lỏng. Phản ứng của hắn cùng Hạ Nhất Thiên giống nhau như đúc. Bàn tay giơ lên cao, lẳng lặng chờ đợi đối phương đánh tới.

Ầm một cái, một tiếng nổ nhỏ vang lên. Bàn tay của song phương trong nháy mắt đã chạm vào nhau. Nội kình mạnh mẽ cũng nhất thời được bộc phát ra một lực lượng khủng bố. Một làn sóng ba động từ dưới chân hai người phát ra. Một cái khe được hình thành trên mặt đất bởi sự va chạm của hai người.
Thân hình Hạ Thuyên Tín giống như bàn thạch, vững chãi đón nhận những con sóng lớn xô tới. Lúc ban đầu có hơi lung lay một chút sau đó hoàn toàn vững vàng trở lại.
Nhưng thân hình Phạm Thuật Hà lại chấn động mạnh một cái, lùi ra phía sau từng bước.
Thủy hệ công pháp của hắn mặc dù lợi hại, nhưng tu vi nội kình cũng chỉ tương đương với Hạ Thuyên Tín mà thôi. Nhưng công pháp của hắn lại có chút bị khắc chế nên không khỏi yếu hơn.
Tuy nhiên, sau khi Phạm Thuật Hà lùi về sau một bước, mũi chân liền chạm đất lại nhảy vọt lên. Bất quá lúc này bàn tay của hắn thu lại, đâm ra một cái.
Từ ngón giữa mơ hồ lóe ra một điểm quang mang trong suốt, giống như một giọt nước từ trên cao, phản chiếu ánh sáng mặt trời hắt xuống.
Hạ Thuyên Tín lấy bất biến ứng vạn biến, bàn tay lại giơ lên, cùng đối phương nhẹ nhành giao tiếp một chưởng.
Đột nhiên, sắc mặt Hạ Thuyên Tín khẽ biến. Bởi vì hắn đã cảm ứng được một cỗ lực lượng kỳ dị. Cỗ lực lượng này thoáng qua cảm giác hết sức mềm mại như bông không hề có chút mạnh mẽ. Nhưng cỗ lực lượng này lại có một lại khí thế hết sức bền bỉ, giống như nếu gặp phải bất cứ thứ gì cũng có thể xuyên qua.
Hạ Thuyên Tín trong lòng phát lạnh. Cảm giác này vì sao lại giống với đặc thù của kim hệ công pháp? Nhưng khi hai bên va chạm nội kình hắn hết sức rõ ràng Phạm Thuật Hà sử dụng hoàn toàn là thủy hệ nội kình, tuyệt đối không có gì thay đổi.
Phạm Thuật Hà cứ như vậy lùi về sau nửa bước. Bước tới nửa bước sau đó lại lùi về sau nửa bước, mỗi một lần đều đâm ra một cái, tựa hồ như đây là một bộ đấu pháp của hắn.
Nhưng nếu chỉ có đơn giản như thế thì cũng chỉ là một đấu pháp khiến cho người ta hết sức buồn ngủ. Sắc mặt Hạ Thuyên Tín lại hết sức ngưng trọng. Hai chân hắn dạng ra, ổn định đem mỗi lần công kích của đối phương cản lại. Nhưng cuối cùng cũng chỉ có như thế. Bởi vì từ đầu đến cuối, hắn cũng không có công ra một quyền nào, cho dù là một quyền có tính chất an ủi cũng không có.
Dưới sự công kích chậm rãi như thế này, Hạ Thuyên Tín dĩ nhiên không mảy may hoàn thủ.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh có chút nhảy lên. Giờ phút này, toàn bộ tinh thần của hắn cùng với chân khí đều hết sức tập trung. Trạng thái tập trung cao độ làm cho năng lực cảm ứng của hắn cũng cao hơn bình thường một bậc.
Trong cảm giác của hắn, lúc này, Phạm Thuật Hà không hề giống như một giòng nước cuồn cuồn chảy giữa sông mà giống như từng giọt nước chậm rãi nhỏ từ trên núi xuống.
Những giọt nước hết sức nhỏ bé nhưng lực lượng của nó tuyệt đối không thể khinh thường.
Nước của trường gian chảy mặc dù khí hết hết sức mạnh mẽ, bao gồm trong đó có cả đại dương mênh mông.
Nhưng nước lớn thì cũng phải ngừng lại trước núi cao. Đất liền vẫn mãi mãi là đất liền không bao giờ có thể đem mặt đất phá hủy được.
Còn giọt nước nhỏ từ trên cao xuống thì lại không giống như vậy. Vĩnh viễn chúng nó không bao giờ có thể làm ngập tràn tảng đá. Nhưng sự cố gắng của chúng nó lại có thể làm nên kỳ tích.
Đó chính là giọt nước có thể xuyên đá.
Những giọt nước cứ liên tục nhiều năm không mệt mỏi nhỏ vào một điểm trên hòn đó. Đến một lúc nào đó ngay cả hòn đá cứng rắng cũng bị giọt nước nhỏ bé đục thủng ra một lỗ.
Lúc này, Phạm Thuật Hà chính là đem nội kình trong cơ thể toàn bộ áp súc, sau đó từng đợt, từng đợt đánh ra muốn đem khối đá trước mặt đánh thủng.
Chỉ là, việc đem nội kình áp súc lên chiến kỹ đối với cơ thể mình chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Trong một khoảng thời gian ngắn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu cứ kéo dài chắc chắn sẽ không thể chịu nổi.
Nhưng với đấu pháp không tiếc tự tổn thương này cũng có thể tưởng tượng được uy lực của nó.
Cho dù là công pháp tương khắc thì vẫn không hề nghi ngờ gì nữa... Phạm Thuật Hà vẫn chiếm thượng phong tuyệt đối.
Điểm này không chỉ có Hạ Nhất Minh hiểu được mà chỉ cần những người có nội kình đạt tới tầng thứ bảy cũng có thể hiểu ra.
Trong mắt Phạm Hạo Nhật lúc này hết sức mờ mịt và u ám. Trên mặt hoàn toàn kích động và áy náy.
Lúc này, hắn hoàn toàn hiểu rõ câu nói kia của phụ thân.
Hắn biết phụ thân làm như vậy quả thực chính là đem tánh mạnh ra đánh cuộc để giành lấy thắng lợi.
Hắn đang muốn lấy phương thức này để tuyên cáo với mọi người một điều rằng: con ta bị đánh thì lão tử sẽ làm cho ngươi hết giận cho dù phải đánh cược cả tánh mạng mình cũng không hề tiếc. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trong lòng hoảng hốt, hai mắt Phạm Hạo Nhật lóe ra một loại quang mang trong suốt. Hai nắm tay của hắn vô thức gắt gao nắm chặt lại. Cảm xúc của hắn lúc này đang tuôn trào, hận không thể lấy thân thay cha đối trận.
Sự ảnh hưởng của trận thua vừa rồi đã hoàn toàn biến mất. Hắn cảm thụ được trên người từ từ xuất hiện một luồng nội kình mạnh mẽ. Thậm chí còn có cảm giác, nếu cho hắn thời gian hắn nhất định đột phá chướng ngại cực hạn của tầng thứ bẩy mà đạt tới cảnh giới của tầng thứ tám.
Ở trong sân, Hạ Thuyên Tín rốt cuộc cũng không chịu nổi, hai chấn của hắn lảo đảo, lui lại từng bước.
Tích thủy xuyên thạch, làm cho lực lượng của nước dồn lên đến mức cao nhất khiến cho nó trở thành một loại vô cùng vững chắc, không thể phá vỡ.
Hai mắt Phạm Thuật Hà sáng ngời, tinh quang trong đôi mắt lóe ra khắp nơi. Sự đau nhức của kinh mạch trong cơ thể lúc này cũng không ảnh hưởng gì tới hắn.
Huýt một tiếng sao dài, thân hình đột nhiên chuyển động nhanh hơn hắn, giống như nước chảy ra biển, từng con sóng nối tiếp nhau mà đến.
Một tảng đá lớn, nếu nó chưa đổ thì nước lớn cũng không thể đem nó mà đánh đổ. Nhưng nếu gốc của nó đã lung lay thì chỉ cần một con sóng đánh tới cũng có thể cuốn trôi nó.
Phạm Thuật Hà dùng tính mạng mình để đánh cuộc cuối cùng thì cũng đã thắng.
Song quyền lưu chuyển, cả người trong nháy mắt hóa thành một con sóng thần, phô thiên cái địa hướng Hạ Thuyên Tín mà đến, tựa như muốn đem hắn hoàn toàn bao phủ bên trong.
Hai chân Hạ Thuyên Tín mất đi trọng tâm, trong lòng đã biết không ổn. Nhưng lúc này lại không có bất cứ biện pháp gì. Chỉ có thể đem hết toàn lực để chống đỡ thế công như cơn lốc.
Khi cao thủ phân tranh, một khi rơi vào hạ phong thì hoàn toàn hết sức khó khăn.
Mắt thấy song chưởng bay đầy, rốt cuộc Hạ Thuyên Tín cũng nổi lên cảm giác lực bất tòng tâm.
Mặc dù trong lòng không muốn, nhưng mà vạn bất đắc dĩ, hắn đành thở dài một tiếng, song chưởng cố gắng xuất ra.
Sắc mặt Viên Tắc vũ lập tức biến đổi. Hạ Thuyên Tín mặc dù rơi vào hạ phong nhưng với tính chất phòng ngự mạnh mẽ của thổ hệ công pháp nếu cứ kiên trì mà thủ thì chắc chắn vẫn chưa thể thua được.
Nhưng hắn lại chọn chủ động tấn công.
Việc này chẳng phải là đi tìm được chết hay sao?
Trong nháy mắt, từ đôi mắt Phạm Thuật Hà lộ ra một vẻ dữ tợn, cánh tay hắn phảng phất như không có xương phóng tới. Hắn tuyệt đối nắm chắc, tận dụng cơ hội này có thể đem đối phương đánh trọng thương, thậm chí còn liên tiếp tiến công có thể đánh chết ngay tại chỗ.
Hai tay của hắn giơ lên, một trong một ngoài, sát khí sắc bén trực tiếp phát ra ngoài.
Hai mắt Hạ Nhất Thiên hoàn toàn đỏ sậm, hắn đã thấy rõ được sát tâm của Phạm Thuật Hà.
Chỉ trong khoảng khắc đó, hai cao thủ thập tầng cũng đã tới tình trạng sinh tử.
Tuy nhiên, khi bàn tay Phạm Thuật Hà cùng bàn tay Hạ Thuyên Tín tiếp xúc, sắc mặt của hắn hoàn toàn đại biến, trong mắt hiện ra một vẻ vô cùng kinh hãi.
Từ trên cánh tay của Hạ Thuyên Tín truyền tới một cỗ lực lượng rất lớn.
Đây là một cỗ lực lượng rất mạnh vượt xa lực lượng mà hắn có thể tưởng tượng.
Giờ phút này hắn vô cùng hoài nghi ngay cả cường giả kim hệ đạt tới thập tầng đỉnh phong có thể phát ra được lực lượng cường đại như thế hay không?
Kinh mạch trong cơ thể mặc dù hết sức đau đớn, nhưng hắn cũng chẳng thèm quan tâm nhiều đến vậy. Toàn bộ nội kình giống như thủy triều không hề giữ lại dồn hết ra tay mà che chắn trước người.
Ngăn trở, ngăn trở nhưng đỡ không được.
Cái cánh tay kia mang theo lực lượng lạ lùng đánh văng bàn tay ngăn cản của Phạm Thuật Hà nện lên ngực hắn.
Thân thể Phạm Thuật Hà bay lên giống như một con chim. Giữa không trung trở mình một cái rồi té xuống.
Thân hình Phạm Hạo Nhật nhanh như điện, bất chấp thương thế lao tới, đem phụ thân ôm vào trong lòng.
Hai mắt Phạm Thuật Hà trợn tròn, gắt gao nhìn chằm chằm Hạ Thuyên Tín.
Lúc này toàn bộ lớp áo trên cánh tay Hạ Thuyên Tín hoàn toàn nát vụn. Từ khuỷu tay xuống dưới lộ ra một cái hộ oản bằng vàng sáng chói.
Phạm Thuật Hà đột nhiên hiểu ra. Bờ môi của hắn run run, rốt cuộc cũng phun ra một búng máu, thở ra một hơi thật dài, rồi sinh khí hoàn toàn biến mất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 127: Thiên tiên chi chiến
Phạm Hạo Nhật chợt ngửng đầu. Ánh mắt nhìn về phía Hạ Thuyên Tín không hề che giấu nét cừu hận trong đó.
Đây là một loại cừu hận khắc cốt ghi tâm. Chỉ cẩn liếc mắt một cái, tất cả mọi người đều có một cảm giác kỳ dị đó là một phần cuộc sống tiếp theo của người này chỉ sợ luôn bị bóng ma báo thù che phủ.
Hạ Thuyên Tín giật mình một cái, trong lòng cảm thấy ớn lạnh. Lúc này, ngay cả khi hắn đã là cao thủ thập tầng cũng không nhịn được mà cảm thấy rùng mình.
- Đây là hộ oản của Kiêu đại thúc và Kiêu nhị thúc. Ngươi chiếm được của họ đúng không? - Phạm Hạo Nhật nghiến răng, nghiến lợi hỏi.
Hạ Thuyên Tín nhíu mày, trong lòng hắn cũng tràn ngập nghi vấn.
Đôi hộ oản này là trước khi hắn lâm trận, Hạ Nhất Minh bằng thủ pháp linh hoạt đã đeo cho hắn.
Tuy nhiên, do động tác của Hạ Nhất Minh nhanh đến cực điểm. Đừng nói là người khác, cho dù là bản thân hắn cho đến khi đôi hộ oản được mang vào tay thì mới phát hiện ra. Nhưng lúc đó không có cơ hội cho hắn tìm hiểu lai lịch của đôi hộ oản này.
Tuy nhiên, cuộc chiến hôm nay không ngờ lại diễn ra như vậy, quá sức hung hiểm. Nếu không nhờ có đôi hộ oản này thì ....
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín nhìn về phía thi thể Phạm Thuật Hà. Nếu không có đôi hộ oản này bảo vệ thì giờ phút này nằm trên mặt đất chính là bản thân hắn.
Hai mắt Viên Thành Chí hết sức sáng ngời. Chứng kiến Phạm Thuật Hà xong đời, trong lòng hắn giống như gỡ bỏ được một tảng đá nặng, không còn cố kỵ gì nữa.
Phạm gia cũng không phải là một thế gia vọng tộc, tất cả đều nhờ vào Phạm Thuật Hà - một cao thủ thập tầng toàn bộ chống giữ.
Nếu như cho bọn họ thời gian phát triển khoảng chừng trăm năm thì có lẽ cũng sẽ hình thành một thế gia mới. Nhưng lúc này Phạm Thuật Hà đã chết, một tiểu gia tộc như vậy chắc chắn sẽ không còn cơ hội xuất đầu.
Đừng nói là Viên gia sau này giải quyết ân oán chắc chắn sẽ không có bỏ qua cho Phạm gia. Ngay cả những gia tộc trước kia bị Phạm gia thâu tóm cũng sẽ không bỏ qua một cơ hội tốt như vậy.
Mắt thấy Hạ Thuyên Tín cau mày không nói, lão còn tưởng Hạ Thuyên Tín khinh thường không thèm trả lời, lập tức đi ra nói:
- Nói hươu nói vượn, ngươi còn nhỏ như vậy thì đã hiểu được cái gì? Bây giờ Phạm gia các ngươi sẽ toàn bộ rơi vào trong tay ta.
Thanh âm của hắn cao vút, không hề che giấu sự vui mừng tràn ngập trong đó. Hơn nữa trong lời nói của hắn cũng thể hiện rõ dã tâm muôn thâu tóm toàn bộ Phạm gia.
Trên mặt Viên Thành Chí lộ vẻ khinh thường cười lạnh, nói:
- Phạm đại công tử! Vừa mới rồi ngươi cũng thấy được lệnh tôn ra tay hoàn toàn là muốn đoạt mệnh, hạ thủ một cách tàn nhẫn a. Chỉ tiếc lệnh tôn học nghệ không tinh nên ngược lại bị Hạ huynh hạ gục đương tràng. Cũng bởi lòng dạ của hắn độc ác nên mới rước lấy nhục. - Hắn ngẩng đầu, ôm quyền hướng về bốn phía nói:
- Các vị nói xem, chẳng lẽ chỉ có thể cho phép Phạm Thuật Hà giết người mà không cho phép Phạm Thuật Hà bị người ta giết chết hay sao?
Phạm Hạo Nhật sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi. Đột nhiên, hắn quay đầu lại, chỉ thấy tất cả nô bộc cùng những thực khách đều rụt rè thối lui lại phía sau, căn bản là không có ai dám đứng cùng hắn.
Hơn nữa trong đó lại có rất nhiều người liên tục gật đầu, tựa hồ cũng đồng ý với lời nói của Viên Thành Chí.
Ngay lúc đó, Phạm Hạo Nhật đột nhiên hiểu rõ đó chính là Phạm gia đã kết thúc rồi ...
Đột nhiên, một đạo thanh âm trong trẻo vang lên.
- Nếu ta nói rằng đôi hộ oản này là của ta thì sao?
Một đạo âm thanh mạc dù không cao, phảng phất giống như một lời nói nhỏ nhẹ thì thao, nhưng cũng làm cho tất cả mọi người nghe thấy rõ mồn một.
Nhất thời, trên khuôn mặt Phạm Hạo Nhật xuất hiện một tia mong đợi, thật giống như kẻ chết đuối vớ được cọc.
Hắn biết chỉ có người này đồng ý ra tay, hủy diệt Viên gia thì mới có cơ hội quật khởi.
Viên Thành Chí ánh mắt dừng lại, tập trung nhìn vào chiếc kiệu lớn. Trong lòng không hề khinh thị chút nào.
Dù sao thì, cỗ áp lực mạnh mẽ đột nhiên xuất hiện mấy ngày trước đối với bọn họ thật sự có ảnh hưởng quá lớn.
Hắn do dự một chút rồi nói:
- Xin hỏi các hạ là.....
Chiếc rèm kiệu không hề có gió vậy mà cứ nhẹ nhàng bay lên. Một thân hình cao lớn từ trong kiệu chậm rãi đi ra.
Hắn vừa xuất hiện liền hấp dẫn tất cả ánh mắt của những người xung quanh.
Người này trên hai tóc mai mặc dù có chút sợi bạc, nhưng trên người hắn buận luận kẻ nào cũng có thể cảm nhận được sức sống hết sức mạnh mẽ.
Vì lý do đó nên cơ bản không có một người nào có thể nói ra được tuổi chính xác của hắn.
Sắc mặt đám người Viên Thành Chí trong nháy mắt đại biến. Mặc dù họ không nhận ra người này, nhưng từ trang phục của người nọ cùng với những gì mà mấy người nô bộc gác cổng miêu tả thì cũng không có gì khác nhau là mấy.
Giờ phút này, niềm tin trong lòng bọn họ hoàn toàn bị đánh tan. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Cường giả tiên thiên, nguyên lai Phạm gia thật sự có một cường giả tiên thiên.
Chỉ có điều làm cho bọn họ khó hiểu chính là nếu nhà Phạm gia có một cường giả như vậy thì tại sao ngay từ đầu lại còn lãng phí thời gian để cho phụ tử nhà họ Phạm ra tay, cuối cùng để cho Phạm Thuật Hà bỏ mình ngoài ý muốn.
Sau khi người kia đi ra liền chậm rãi mở miệng, chậm rãi nói:
- Lão phu là Lữ Tân Văn! Các ngươi đã từng nghe nói qua chưa?
Một lời vừa ra khỏi miệng, toàn sân nhất thời yên tĩnh không hề có một chút thanh âm.
Sau một lát, chợt nghe " choang... " một cái, một tiếng vang nhỏ kêu lên.
Tiếng động làm cho mọi người bừng tỉnh hướng về phương hướng kia nhìn lại. Chỉ thấy trong đám nhà Viên gia, binh khí trên tay một thanh niên đã rơi xuống đất, trên mặt hắn cũng không còn tí huyết sắc nào.
Trên mặt tất cả mọi người thần sắc cũng có phần tương tự, giống như bị một áng mây đen bao phủ.
Nét mặt cả đám người Viên Tắc Úy đang hết sức vui vẻ, đặc biệt là đám nô bộc cùng thực khách của Phạm phủ lúc này đều giống như người chết. Chỉ vừa mới đang cười cười nói nói lại giống như nuốt phải một con ruồi, tất cả đều câm như hến.
Ánh mắt Lữ Tân Văn nhìn thẳng vào đôi hộ oản màu vàng trên tay Hạ Thuyên Tín.
Lão nhẹ giọng nói:
- Tinh lực kim đan bị tiểu tử nhà ngươi phục dụng, hộ oản lại nằm trong tay ngươi. Nói vậy, ba tên đệ tử của ta hẳn là bị các ngươi giết.
Hạ Thuyên Tín cố gắng dằn sự xúc động trong lòng. Giờ phút này hắn đã hoàn toàn rõ ràng tất cả chuyện này là do Hạ Nhất Minh gây ra. Chỉ có điều tinh lực kim đan là thế nào?
Chỉ có điều giờ phút này hắn cũng chẳng còn đầu óc đâu để mà suy nghĩ, hít sâu một hơi rồi nói:
- Không sai! Tất cả việc này đều do một mình vãn bối gây nên. Vãn bội nguyện hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Do ngươi gây nên? - Trên mặt Lữ Tân Văn hiện ra một nét trào phúng, nói:
- Lấy chút thực lực của ngươi mà cũng có thể giết được ba tên đệ tử của ta?
Hạ Thuyên Tín nhất thời á khẩu không trả lời được. Lúc này, chỉ cần hơi suy nghĩ một chút liền có thể đoán được cao thủ thập tầng đến đây khiêu khích đêm hôm đó cùng với huynh đệ nhà họ Kiêu chính là đệ tử của Lữ Tân Văn. Nhưng nghe khẩu khí của Lữ Tân Văn thì dường như ba người này tựa hồ đã chết hết rồi.
Không biết là ai đã làm ra chuyện đó mà lại có thực lực mạnh mẽ đến vậy.
Đôi môi của Hạ Thuyên Tín khẽ nhúc nhích. Vừa định mở miệng thì trước mặt hắn tối sầm lại. Hắn hơi ngẩn người ra. Nhìn thật kỹ thì có người đã che chắn trước mặt hắn.
Trong lòng hắn rùng mình một cái, vội vàng nói:
- Nhất Minh ....
- Đại bá! Cứ giao cho cháu đi.
Thanh âm Hạ Nhất Minh mang theo nét cười vang lên. Luồng âm thanh đó tựa hồ có ma lực làm cho sự tuyệt vọng trong lòng Hạ Thuyên Tín lại tăng lên.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Vãn bối Hạ Nhất Minh ra mắt tiền bối.
Lữ Tân Văn ung dung cười, nói:
- Nếu đã bước chân vào tiên thiên thì cũng không còn quan trọng đến việc xưng hô nữa.
Hạ Thuyên Tín há to mồm, hai tròng mắt trợn trừng. Hắn nhìn đứa cháu trước mắt mà trong lòng thừ ra.
Lữ Tân Văn nói gì?
Hắn ngơ ngác nhìn về bốn phía, chỉ thấy nét mặt của mọi người đồng dạng đều như nhau.
Lúc này, cơ hồ tất cả mọi người đều tưởng rằng mình đã nghe nhầm.
Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng. Thanh âm của hắn vang xa, nhất thời khiến cho tất cả mọi người tỉnh táo lại. Tuy nhiên, mỗi người xung quanh đều nhìn về phía hắn với ánh mắt bất đồng.
Đặc biệt là phụ tử Hạ Thuyên Tín, Viên Thành Chí là những người đã ở cùng hắn một thời gian dài thì lại càng thể hiện một nét mặt hết sức khó tin. Tuy nhiên, sự tuyệt vọng trong ánh mắt đã biến mất, hoàn toàn lộ ra một tia hy vọng.

Hạ Nhất Minh cất cao giọng, nói:
- Xin hỏi Lữ huynh. Làm thế nào mà ngươi có thể khẳng định rằng lệnh đồ đã bị chết?
Lữ Tân Văn cụp mắt xuống, nói:
- Hạ huynh chẳng lẽ mới bước chân vào tiên thiên hay sao mà ngay cả một đạo lý nhỏ như vậy cũng không biết?
Hạ Nhất Minh sắc mặt hết sức nghiêm chỉnh, nói:
- Tại hạ quả thật không biết. Xin thỉnh giáo.
Lữ Tân Văn khóe miệng khẽ nhếch lên, nói:
- Những người đạt tới tiên thiên cảnh giới như chúng ta đối với hơi thở của những người thân đều có ấn tượng hết sức sâu đậm. Khi bọn chúng đi qua một địa phương nào đó, chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn chắc chắn sẽ không thể giấu diếm được chúng ta. - Hắn nhẹ nhàng thở dài nói:
- Chỗ bụi cây phía trước trang viên của Viên gia có hơi thở cực kỳ mãnh liệt của ba tên đồ đệ của ta. Mà cỗ hơi thở đó hết sức nồng đậm, chỉ có thể là do trước khi tử vong phóng xuất ra.
Trên mặt Hạ Nhất Minh chợt bừng tỉnh. Hắn mặc dù đã tiến vào tiên thiên, nhưng một ít năng lực tiên thiên đặc thù lại chưa thể lĩnh ngộ hoàn toàn.
Lữ Tân Văn đột nhiên nói:
- Ban đầu ta nghĩ rằng Hạ huynh lưu đám hơi thở đó lại mà hướng lão phu khiêu chiến. Nhưng hôm nay mới biết được rằng đó là do Hạ huynh sơ sẩy a. Nếu như Hạ huynh muốn tiêu diệt dấu vết thì chỉ cần ở đó múa may một bộ tiên thiên quyền pháp là có thể đem đám hơi thở đó hoàn toàn nhiễu loạn. Khi đó tuyệt đối chẳng còn người nào có thể phát hiện ra được nữa.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, trong lòng thầm chửi nếu ta mà biết biện pháp này sớm thì bây giờ làm sao đã phải đối mặt với ngươi?
Lữ Tân Văn chậm rãi hỏi:
- Hạ huynh! Ta hết sức thắc mắc không biết ba tên đệ tử của ta đã làm ra chuyện gì. Bọn chúng chắc chắn sẽ không dại mà đi trêu chọc một vị tiên thiên cường giả. Cho dù Hạ huynh còn trẻ nhưng đã bước vào tiên thiên cảnh giới thì cũng chẳng để ý làm gì đến hai cái họ oản cùng mấy hạt tinh lực kim đan đó. Cho nên, lão phu rất muốn biết vì sao ngươi phải ra tay lấy đi tính mạng bọn chúng?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn, chỉ thấy Lữ Tân Văn vẻ mặt hết sức chăm chú, tựa hồ thật sự không biết gì về chuyện này.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Ngày hôm trước, lệnh đồ Trang Uyên đang đêm dò xét nhà Viên gia. Sau khi rời đi, ta liền bám theo. Tại bụi cây liền gặp ba vị lệnh đồ ở đó. Vốn ta cũng chẳng muốn ra tay, nhưng ba vị lệnh đồ lại nói muốn mời các hạ ra tay diệt cả nhà họ Hạ ta, muốn cho nhà họ Hạ của ta gà chó cũng chẳng còn. - Nói tới đây, Hạ Nhất Minh dừng lại một chút rồi nói:
- Nếu bọn họ đã mang lòng tàn nhẫn đến thế thì ta còn lưu lại tính mạng của bọn họ làm gì?
Bọn người Hạ Thuyên Tín nghe đến đây mới biết được duyên cớ trong đó.
Ánh mắt họ nhìn về phía Lữ Tân Văn hết sức giận dữ. Diệt toàn bộ Hạ gia trang? Nếu không giết những người này thì có còn lẽ trời nữa hay không?
Lữ Tân Văn rốt cuộc cũng thở dài một tiếng nói:
- Bây giờ thì ta đã hiều. - Hắn cười ha hả, nói:
- Nếu diệt cả nhà ngươi là nguyện vọng của mấy tên đệ tử ta thì lão phu sẽ giúp cho chúng trở thành hiện thực.
Một cỗ sát khí nặng nề, thong thả nhưng kiên định từ trên người hắn bay ra.
Hạ Nhất Minh trên mặt cũng không hề có chuyện gì ngoài ý muốn. Hắn đã sớm biết oán cừu giữa hai người đã không thể vãn hồi được nữa.
Lúc này nếu đã làm rõ tất cả mọi chuyện, thì hắn hiển nhiên cũng sẽ không hề lưu thủ.
Một chân lùi về phía sau nửa bước, Hạ Nhất Minh đứng hết sức vững vàng, bình tĩnh. Hắn cũng không hề cởi cái bao trên lưng xuống mà chậm chậm giơ hai tay lên.
Một cái thủ ấn kỳ dị xuất hiện trên tay hắn.
Mười ngón tay đan chéo, nắm lại
Tàng châm ấn. Đây là ấn pháp do hắn biến hòa từ Vân Vũ ấn mà thành. Từ khi hắn sáng tạo ra đến nay, đây là lần đầu tiên được dùng vào thực chiến.
Hạ Nhất Thiên kinh ngạc nhìn lục đệ. Trong những người này, chỉ có hắn là từng được thấy công pháp thủ ấn của Lâm Đào Lật.
Mặc dù không biết được biến hóa của loại công pháp đó, nhưng hình dạng của thủ ấn này cũng không có khác mấy. Hơn nữa, hắn cũng biết trong Hạ gia không có công pháp đặc thù liên quan đến thủ ấn.
Lúc này, trong lòng hắn có chút kỳ quái, chẳng lẽ Lâm Đào Lật lại đem công pháp gia truyền mà truyền thụ cho lục đệ?
Tuy nhiên, Lâm Đào Lật cũng không phải là một thằng ngu a.
Sau khi Hạ Nhất Minh bày ra thủ pháp Tàng Châm ấn, cả người hắn tựa hồ biến mất.
Mặc dù trong mắt của mọi người Hạ Nhất Minh vẫn còn đó, nhưng trong cảm giác thì hắn đã hoàn toàn biến mất.
So sánh với Lữ Tân Văn trên người tràn trề sức sống thì Hạ Nhất Minh tựa hồ như biến thành một tảng đá, chẳng hề có chút hơi thở nào.
Tất cả hô hấp của mọi người đều gần như dừng cả lại. trong lòng bọn họ tràn ngập cảm khái, khó có thể diễn tả bằng lời.
Mỗi một người đều biết rằng trận quyết đấu của hai người mới là kết quả cuối cùng trong ngày hôm nay. Bên thắng tất nhiên là nhận được rất nhiều chỗ tốt. Mà bên thua chỉ sợ đến cả tánh mạng cũng không còn.
Mặc dù bọn họ cũng không có tham gia chiến đấu, nhưng trong lòng cũng hết sức lo lắng và sợ hãi. Nỗi lo sợ đó còn nhiều hơn cả hai vị tiên thiên cường giả trong sân.
Đột nhiên, Lữ Tân Văn động một cái. Hắn từng bước bước tới nhưng trong mắt mọi người chỉ thấy một bóng ảnh. Hoa lên một cái hắn đã xuất hiện cách trước mặt Hạ Nhất Minh khoảng ba bước.
Chẳng có người nào có thể nhìn hắn di động như thế nào, giống như là hắn đột ngột biến mất sau đó hốt nhiên xuất hiện. Tất cả mọi người đều trợn trừng mắt, cùng xác định xem mình có nhìn lầm hay không. Mấy kẻ nhát gan trong lòng còn thầm hỏi rằng người này chẳng lẽ lại là ma quỷ trong truyền thuyết? Nếu không làm thế nào mà lại gây cho mọi người một ảo giác như vậy?
Tuy nhiên, ngay lúc này, Hạ Nhất Minh cũng động.
Tay hắn vừa có chút lay động, trong mắt mỗi người đều thấy được một đoàn quang mang màu vàng chợt lóe lên.
Loáng lên một cái, thậm chí ngay cả nháy mắt cũng không kịp.
Thân ảnh của Lữ Tân Văn di chuyển một cách quỷ dị mà đến thì hắn lại lấy một tốc độ khó tin lùi về phía sau.
Nếu như lúc hắn đi tới không hề có kẻ nào nhìn thấy thì khi hắn lùi lại tất cả mọi người đều nhìn thấy được một đạo tàn ảnh.
Từ khoảng cách ba thước trước người Hạ Nhất Minh, Lữ Tân Văn liên tiếp lui về phía sau cho đến khi hơn mười thước hắn mới dựng lên một chưởng, bình tĩnh đưa ra trước ngực.
Lòng bàn tay của hắn chợt hiện lên một tia quang mang màu vàng sau đó liền lập tức biến mất.
Sau khi tiếp được một đạo kim quang, thân hình Lữ Tân Văn phảng phất dừng lại một chút sau đó lại tiếp tục tiến lên. Lúc này, động tác của hắn hết sức mau lẹ, chỉ trong chốc lát đã di chuyển quanh người Hạ Nhất Minh mấy vòng.
Trong mắt mọi người, thân ảnh lão nhân đó đã sớm biến mất. Bọn họ chỉ nhìn thấy một đám sương mù vô hình vô ảnh chuyển động hết sức nhanh chóng trong sân. Cho dù là cao thủ thập tầng như Hạ Thuyên Tín thì giờ phút này cơ bản cũng giống như người bình thường, hoàn toàn không thể nắm lấy.
Sắc mặt hắn trở nên cực kỳ khó coi. Trước đây, mặc dù đã nghe Hạ Vũ Đức nói qua, cường giả tiên thiên cùng cao thủ hậu thiên có chênh lệch rất lớn. Trong mắt cường giả tiên thiên cho dù là cao thủ hậu thiên đạt tới thập tầng đỉnh phong thì cũng chỉ lớn hơn con kiến hôi một chút mà thôi.
Cho dù lỗ tai của hắn có nghe thấy những điều đó, nhưng trong lòng vẫn có chút nghi ngờ.
Nhưng đến giờ phút này, cuối cùng thì hắn đã hoàn toàn tin vào điều đó.
Trong hai người đang giao chiến giữa sân, vô luận là Hạ Nhất Minh hay là Lữ Tân Văn thì chỉ cần bọn họ muốn bất cứ lúc nào cũng có thể lấy tính mạng của mình.
Vào lúc này, điều hắn cảm thấy may mắn nhất chính là, Nhất Minh lại dĩ nhiên trở thành một tiên thiên cường giả. Trong lòng hắn lúc này chỉ có một khẩn cần đó là Nhất Minh có thể chiến thắng trong trận này. Nếu thực lục chưa đủ mà bị thua thì như vậy chỉ có cách liều mạng.
Nhất Minh còn trẻ. Chỉ cần hắn còn sống thì chắc chắn sẽ có một ngày có thể báo được thù.
Tất cả mọi người ngoài sân đều có tâm tư riêng. Nhưng hai người trong sân, toàn bộ tâm tư đều đặt ở trên người đối phương.
Đôi chân Lữ Tân Văn nhanh như gió. Thân hình hắn như hóa thành một đám mây, một cơn gió vậy.
Đám mây mù này vây quanh Hạ Nhất Minh không ngững chuyển động. Mỗi vòng chuyển động làm cho không khí chung quanh tựa như ngưng đọng rồi sau đó phân tán, đồng thời cũng làm cho áp lực bên trong tựu gia tăng.
Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được rõ ràng một cỗ năng lượng giống như dòng suối đang từ từ sinh ra, cứ hướng về phía hắn không ngừng đè ép.
Thủy hệ công pháp, hơn nữa lại chính là thủy hệ tiên thiên công pháp.
Lúc này, Hạ Nhất Minh đã biết được Lữ Tân Văn sở tu chính là tiên thiên công pháp thuộc tính.
Đối mặt với lực lượng từ bốn phía không ngừng đè ép, Hạ Nhất Minh thân hình vẫn bất động như núi. Mười ngón tay của hắn biến ảo, tiên thiên chân khí từ hai lòng bàn tay của hắn luân phiên kích phát ra.
Tàng châm ấn mỗi lần kích thích phát ra, giống như tạo ra một cái động lớn trong đám mây vây quanh. Nhất thời làm cho cỗ lực lượng phô thiên cái địa đang đè ép xuất hiện một lỗ hỏng, không có cách tạo thành áp lực đối với hắn.
Tốc độ thủ ấn của Hạ Nhất Minh hoàn toàn vượt qua dự liệu của Lữ Tân Văn, cũng vượt qua phạm vi mà hắ có thể thừa nhận. Hắn huýt một tiếng sáo dài, thân hình vọt lên một cái, trong nháy mắt rời xa mấy chục thước.
Đến lúc này, mọi người mới nhìn rõ, trên tay hắn không biết từ lúc nào đã có một bộ quần áo màu trắng. Thì ra là vừa rồi hắn lợi dụng bộ quần áo này, cùng với tốc độ thân pháp đạt tới cực điểm mới làm cho mọi người có cảm giác như một đám sương mù.
Chỉ là, lúc này bộ quần áo đã có hàng ngàn lỗ thủng, không thể sử dụng được nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 128: Ý ngoại phát hiện
Lữ Tân Văn nhìn quần áo rách nát trên người, trên mặt lộ vẻ tiếc nuối, nói:
- Đáng tiếc, chiếc áo này làm bằng Thiên Tàm Ti ở Bắc Băng sơn và tơ của Nhân Diện Tri Chu ở Nam cương nên mới có thể ngăn cở được một kích của tiên thiên cường giả.
Trong lòng Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Nói như thế, loại công pháp của Lữ huynh phải sử dụng vũ khí đặc chế mới có thể phát huy tới cực hạn sao?
Lữ Tân Văn tức cười, cầm trong tay xiêm y bị tàn phá, nói:
- Cho dù không có vũ khí đặc chế, ta cũng có thể diệt toàn gia ngươi.
Dứt lời, hắn bước tới một bước, song chưởng nhanh nhẹ quấn lại với nhau, lúc này đây tốc độ của hắn cũng không phải nhanh chóng mà ngược lại có chút thong thả.
Nhưng mà đây chỉ là ảo giác thôi, hắn bước tới ba bước, cũng đã vượt qua khoảng cách mấy chục thước, đánh ra một kích vang dội.
Thủy hệ công pháp cũng không thích hợp để lấy cứng chọi cứng, vậy mà lão nhân này lại chọn phương pháp cường công.
Bởi vì trải qua một lúc nói chuyện, hắn biết được Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ bước chân vào tiên thiên cảnh giới.
Mặc dù hắn không rõ tại sao trên người lại có tiên thiên công pháp lợi hại Tàng Châm Ấn, nhưng nếu vừa mới tiến vào tiên thiên cảnh giới thì tiên thiên chân khí khẳng định sẽ không bằng hắn, một người đã tiến vào cảnh giới này hai mươi năm rồi. Cho nên sau khi sử dụng Vân Vụ Tễ Áp Thuật thất bại, hắn mới lựa chọn phương pháp này.
Dốc hết toàn bộ sức lực, đạo lý này mặc dù đơn giản nhưng thường thường rất có tác dụng.
Một bàn tay tựa hồ đột ngột xuất hiện ở trên không trung cứ như vậy đánh về phía Hạ Nhất Minh. Nếu một chưởng ấn này thật sự đánh vào người Hạ Nhất Minh thì cho dù hắn là tiên thiên cường giả cũng khó có thể tiếp thụ nổi.
Thế nhưng, đối mặt với một chưởng bất thình lình này, hai tay Hạ Nhất Minh xoay chuyển, Tàng Châm Ấn ban đầu được biến thành Phục Địa Ấn.
Loại ấn pháp này cũng là học trộm từ Lâm Đào Lật, hơn nữa đây là loại ấn pháp hắn học tập hoàn mỹ nhất. Mặc dù so với ấn pháp mà Lâm Đào Lật thi triển còn có chút bất đồng, nhưng những cái bất đồng này đều do Hạ Nhất Minh đã chỉnh sửa lại cho hợp với bản thân. Xem như đây là một loại ấn pháp thích hợp với bản thân hắn.
Bàn tay mờ ảo trên không lắc lư vài cái tựa hồ đang muốn tìm ra sơ hở trên người Hạ Nhất Minh. Nhưng chủ nhân của nó đột nhiên phát hiện, sau khi Hạ Nhất Minh thay đổi ấn pháp hắn không còn tìm ra được sơ hở nữa. Tựa hồ toàn bộ người của Hạ Nhất Minh đã bị loại ấn pháp kỳ dị này bao phủ.
Bàn tay kia lơ lửng ở lưng chừng hư hư thật thật vô số lần, cuối cùng cũng chọn cách va chạm vào Phục Địa Ấn của Hạ Nhất Minh.
Giống như bàn tay hắn đã sớm được đặt ở đó, chuyên môn chờ đợi một chưởng đánh tới của đối phương.
Nhất thời Lữ Tân Văn cảm thấy vô cùng buồn bực, chiêu thức này của hắn đã thi triển toàn lực nhưng vẫn giống như trước không chiếm được một chút tiện nghi nào.
Nhãn lực của hắn như thế nào? Chì cần liếc mắt một cái cũng đã nhìn ra được hai loại thủ ấn này mặc dù có chỗ tương tự nhau, nhưng không hề mạch lạc. Tuy nhiên không thể nghi ngờ hai loại thủ ấn này đều là tiên thiên chiến kỹ.
Trong lòng hắn kinh dị không thôi, thiếu niên tuổi trẻ này lai lịch thế nào mà lại có thể nắm giữ được hai loại ấn pháp bất đồng?
Nếu như chỉ gần học xong thì cũng không đáng để ngạc nhiên, nhưng Hạ Nhất Minh chẳng những học được lại còn nắm giữ được tinh túy của nó. Điều này thật khó có thể tin được.
Vào lúc này, hắn thật sự có chút hoài nghi tuổi của Hạ Nhất Minh.
Nội kình tăng lên thì có thể dùng kim đan, tiến vào tiên thiên cảnh giới cũng có thể phục dụng tiên thiên kim đan để tiến vào.
Nhưng tu luyện chiến kỹ thì không có đường tắt để đi.
Ngoại trừ những người có được sự lĩnh ngộ trăm năm khó gặp ra thì chỉ có thể thông qua việc không ngừng luyện tập, luyện tập và luyện tấp. Cho đến khi đem loại chiến kỹ đó ghi nhớ vào trong xương tủy mới có thể thành thục thi triển.
Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn phá vỡ mọi quy luật.
Hắn thi triển ra hai loại tiên thiên ấn pháp, đều đạt tới tình trạng tùy tâm sở dục. Đối với độ thuần thục của tiên thiên ấn pháp dĩ nhiên hắn không thể đã có trên hai mươi năm khổ tu.
Gặp loại quái thai như thế này, ngay cả Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn cũng cảm thấy bất lực.
Hai tay Hạ Nhất Minh thi triển ra Phục Địa Ấn, hai chân hắn hơi trùng xuống, chính loại động tác này đã đem hơn nửa lực lượng tiên thiên Thủy hệ chân khí của Lữ Tân Văn chuyển xuống mặt đất. Sau đó, hai chân Hạ Nhất Minh khẽ dùng sức, một cỗ lực lượng từ hai chân hắn tập trung tại hai bên đầu gối, đầu gối hơi run lên một cái, trong nháy mắt một cỗ lực lượng đàn hồi cường đại từ hơn ba trăm khiếu huyệt trên người hắn đồng thời phát ra, chỉ chốc lát đã ngưng tụ lại như một sợi dây thông qua Phục Địa Ấn phát ra ngoài.
"Bịch......."
Một đạo âm thanh không lớn vang lên, loại âm thanh này có vẻ đã được áp chế, giống như một một vật ở trong cái rương sắt bị nổ.
Ánh mắt Lữ Tân Văn đột nhiên trợn tròn, tay hắn cùng với Phục Địa Ấn hung hăng va chạm vào nhau, hai luồng chân khí cường đại không hề hoa lệ va vào nhau.
Nhưng mà kết quả hai luồng chân khí va chạm vào nhau lại làm cho Lữ Tân Văn cảm thấy khó có thể tin được.
Từ Phục Địa Ấn truyền ra một cỗ lực lượng cường đại vượt qua sự tưởng tượng của hắn. Hơn nữa cỗ lực lượng này lại vô cùng tinh khiết, thuần túy là Thổ thuộc tính. Ở trong ngũ hành thuộc tính thì chúng nó hoàn toàn khắc chế thuộc tính của hắn.
Lữ Tân Vân hoảng hốt, thân hình giống như điện lui lại phía sau, trong quá trình lùi lại phía sau, hai chân hắn không ngừng đạp xuống mặt đất. Mỗi một lần chân hắn tiếp xúc với mặt đất, đều lưu lại dấu chân vô cùng rõ ràng. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi trên mặt đất đã xuất hiện ba trăm sáu mươi dấu chân của hắn.
Lực lượng từ trong hơn ba trăm huyệt của cơ thể Hạ Nhất Minh bắt ra, lại bị hắn dùng phương thức kỳ dị này hoàn toàn hóa giải.
Lữ Tân Văn hoảng sợ ngẩng đầu nhìn đối thủ, hắn không thể nào nghĩ được lấy một người mới bước chân vào tiên thiên cảnh giới làm sao có thể có được tiên thiên chân khí cường đại như vậy. Tiên thiên chân khí cường đại đó lại không hề kém hơn một người đã có hơn hai mươi năm khổ tu như hắn.
Đến lúc này, trong lòng hắn rốt cục xuất hiện một tia hoài nghi, đối với chính bản thân có thể hay không đánh chết được Hạ Nhất Minh, tín niệm của bản thân hắn đã xuất hiện một tia dao động. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt nhìn lên, lúc này hắn cảm ứng được khí thế của đối phương tựa hồ đã xuống thấp hơn lúc nãy. Vốn cảm giác được tinh khí thần của đối phương đã được đề tụ lại tới đỉnh điểm, nhưng giờ phút này lại không hề cảm thấy nữa.
Khí thế của Lữ Tân Văn suy thoái, khiến cho khí thế của Hạ Nhất Minh không tự chủ được lập tức tăng vọt lên.
Cơ hồ không cần nghĩ ngợi điều gì, Hạ Nhất Minh lập tức huýt lên một hồi sáo dài, hắn nhấc chân lên, thân ảnh hóa thành một đạo thiểm điệm, lấy tốc độ không hề kém hơn với tốc độ của Lữ Tân Văn vừa nãy, vọt về phía đối thủ.
Cước bộ Hạ Nhất Minh giẫm đạp như bay trên mặt đất.
Loại âm thanh này rơi vào tai mọi người làm cho người ta sinh ra cảm giác giống như mưa ở trong rừng liên miên không dứt.
Hạ Nhất Minh cứ như vậy hóa thành một cơn mưa ở trong rừng, nháy mắt đã bước tới vô số bước nhỏ, lấy thân pháp vô cùng nhanh nhẹn phong tỏa toàn bộ những chỗ có thể né tránh được của Lữ Tân Văn.
Đồng thời, hắn nâng tay lên, Phục Địa Ấn lại một lần nữa được thi triển ra, chỉ bất quá Phục Địa Ấn lần này cũng không phải dùng để phòng ngự mà là để tấn công, thế công tới như Thái Sơn Áp Đỉnh đè xuống.
Phục Địa Ấn trong tay Lâm Đào Lật chỉ bất quá là loại thủ ấn thuần túy dùng để phòng thủ. Nhưng tới tay Hạ Nhất Minh hắn đã sửa đổi một chút lộ tuyến vận hành của loại ấn pháp này, khiến cho nó đã xảy ra biến hóa ngoài ý muốn. Đây cũng là thủ đoạn tấn công duy nhất của loại ấn pháp này.
Chân khí cường đại từ Phục Địa Ấn phát tán ra, chỉ trong nháy mắt đã tập trung lên người Lữ Tân Văn, tựa như có thêm vô số những dây trói không nhìn thấy được đem hắn giữ chặt lại.
Trong mắt Lữ Tân Văn bỗng lóe lên quang mang sợ hãi, trong lòng hắn cảm thấy vô cùng khó tin.
Một chưởng vừa rồi, hắn đã xác định được Hạ Nhất Minh chính là Thổ hệ tiên thiên tu luyện giả, thế nhưng lúc này đây, khi hắn thi triển ra khinh thân công pháp lại thuộc về Thủy hệ công pháp.
Thổ hệ Phục Địa Ấn và Thủy Hệ Vân Vũ Phi Đằng Thuật.
Thổ thì ngưng trọng, Thủy lại êm ái, hai loại nội kình bất đồng này dĩ nhiên lại có thể xuất ra được từ một người, hơn nữa lại vô cùng hoàn mỹ. Giờ khắc này, Lữ Tân Văn thậm chí từ tận đáy lòng sinh ra một loại cảm thán.
Bất quá, Lữ Tân Văn dù sao cũng là tiên thiên cường giả trăm tuổi, cả đời đã trải qua vô số những trận chiến lớn nhỏ. Vào khoảnh khắc mấu chốt này, hắn hít sâu một hơi toàn bộ tâm tình đã trấn tĩnh trở lại.
Nếu biết không thể né tránh được thì hắn lập tức vứt bỏ hết thảy, đem tiên thiên chân khí toàn thân toàn bộ kích phát, liên tục đánh ra ba chưởng.

Một chưởng tiếp một chưởng, hắn đánh ra ba chưởng này đều mang theo một chỗ chân khí vô cùng khổng lồ.
Chưởng thứ nhất tiếp xúc với Phục Địa Ấn, thân thể Lữ Tân Văn hơi lụi lại sau một chút, lần thứ hai tiếp xúc với Phục Địa Ấn, thân thể của cả hai bên hơi lùi lại, đến lần tiếp xúc thứ ba cả người hắn giống như tên đã lên cung, thân hình nhanh chóng vọt lại phía sau.
Cước bộ Hạ Nhất Minh hơi dừng lại, hắn không phải là không muốn truy kích, mà ba chưởng của Lữ Tân Văn, chưởng sau hơn chưởng trước. Vào lần tiếp xúc thứ ba hắn đã bị một cỗ lực lượng khổng lồ tới cực điểm ép hắn xuống hạ phong, bắt buộc hắn phải ngừng lại lấy mặt đất dưới chân để hóa giải luồng lực lượng này.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh nhìn Lữ Tân Văn đang bay ngược lại phía sau, một cỗ cảm khái từ trong lòng hắn sinh ra.
Hắn ngay từ đầu vẫn không lựa chọn tấn công, mà co đầu rút cổ lại phòng thủ. Khi khí thế của Lữ Tân Văn suy yếu, hắn nhanh chóng dùng Vân Vũ Phi Đằng Thuật để phản kích. Lấy khí thế như thái sơn áp đỉnh của Phục Địa Ấn để tấn công, thế nhưng cuối cùng đã bị ba chưởng của đối thủ dễ dàng phá vỡ.
Tiên thiên cường giả quả nhiên không phải là hạng người dễ đối phó, nếu muốn giết chết đối phương vậy đừng nghĩ đến dùng tay không mà có thể làm được.
Nhưng mà hắn cũng không biết, giờ phút này Lữ Tân Văn cũng vô cùng hoảng hốt.
Ba chưởng vừa rồi của hắn cũng không phải là ba chưởng công kích bình thường, mà chính là công phu dưới đáy hòm của hắn, từ khi hắn tấn chức tiên thiên cường giả chưa từng sử dụng qua với một người nào cả.
Tam chưởng liên kích, vốn là loại chân khí điệp gia thần kỳ, căn bản bây giờ Lữ Tân Văn vẫn chưa thể nắm giữ được.
Nhưng mà, hắn đã từng có một phen kỳ ngộ, từ một địa phương khác có được một ít nội dung. Trải qua sự tìm tòi của bản thân mới có thể miễn cưỡng đem chân khí tiến hành tam điệp công kích. Chỉ là khi sử dụng sẽ có nhiều ít sẽ thương tổn tới cơ thể, nhưng tuyệt đối không thể liên tục sử dụng.
Bất quá, cho dù nó có loại khuyết điểm này, nhưng trong hai mươi năm qua hắn đã vô cùng nếm thử cảm giác cực hạn, vốn tưởng rằng chỉ cần vào chiêu thức ấy đủ để tung hoành thiên hạ. Thế nhưng không nghĩ được trong cuộc chiến với Hạ Nhất Minh, hắn mặc dù đã sử dụng ra loại công pháp này, nhưng là bị ép phải dùng để bảo vệ tánh mạng, sự sợ hãi trong lòng hắn khó có thể hình dung được.
Mặc dù Hạ Nhất Minh chưa từng phản kích, nhưng cảm ứng của hắn không phải là chuyện đùa.
Trong cảm ứng của hắn, khí thế của Lữ Tân Văn đã giảm sút rõ ràng, những cơ hội như vậy nếu còn bỏ lỡ thì không biết còn có lần thứ hai không.
Bả vai khẽ rung lên, bao vải trên lưng hắn nhất thời bạo liệt, từng thước vải dài bay lên.
Dưới sự vận dụng chân khí xảo diệu, ba đoạn Đại Khảm Đao giống như có cánh bay qua đỉnh đầu của hắn.
Cước bộ Hạ Nhất Minh không ngừng lại, hai tay giơ lên cao, ở trên không trung chớp động một trận quỷ dị đã đem thanh Đại Khảm Đao hoàn toàn lắp lại.
Từng bước tiến lên, theo sát theo Lữ Tân Văn, đồng thời đại đao được phát ra, những tiếng xé gió vang vọng trong thiên địa hướng về phía Lữ Tân Văn không ngừng đuổi theo.
Nhìn như một đao tùy ý đánh ra, kỳ thật bên trong đó còn bao hàm một loại huyền ảo lực lượng thần kỳ khó có thể tin được.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ nhất, loại tiên thiên đao pháp hoàn mỹ này đã được thi triển ra.
Ánh mắt Lữ Tân Văn ngưng lại, trong lòng hắn rốt cuộc đã hiện lên một ý niệm sợ hãi.
Từ trên thanh đại đao dài gần bốn thước, hắn đã ngưởi được hơi thở của tử vong. Loại cảm giác này từ khi tiến vào tiên thiên cảnh giới hắn đã không còn cảm giác được nữa.
Hắn nhất thời hiểu được, Hạ Nhất Minh sử dụng thanh đao này là có năng lực dồn hắn vào chỗ chết.
Vào lúc này, trong lòng hắn không còn ý niệm giết chết Hạ Nhất Minh ở trong đầu nữa. Đối với hắn mà nói, Hạ Nhất Minh giống như một cơn ác mộng vậy, mang đến cho hắn cảm giác vô cùng hoảng sợ.
Hai chân dùng sức dẫm một cái, thân hình Lữ Tân Văn rung lên, cả người xoay chuyển hướng về phía đám người Hạ Thuyên Tín đánh tới.
Biến cố này đừng nói là đã vượt ra ngoài sở liệu của Hạ Nhất Minh, mà bất cứ ai ở đây cũng không thể nghĩ tới.
Lấy thân phận của Lữ Tân Văn, lại đang giao thủ với một vị tiên thiên cường giả, trong lúc chưa chiến mà chạy, hơn nữa lại còn hướng về phía người nhà đối phương chạy tới, rõ ràng là muốn áp chế bọn họ làm con tin.
Loại chuyện này, tiên thiên cường giả lại có thể làm ra, hơn nữa còn ở trước con mắt của bao nhiêu người, đây tuyệt đối đã vượt ra khỏi dự liệu của mọi người. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không có bất cứ phản ứng nào.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng khẩn trương, hắn chợt quát lên một tiếng, một đao như sấm sét giữa trời xanh được chém ra, hai chân đồng thời dùng sức, cả người hóa thành một đạo tàn ảnh. Cứ như vậy trong một thời gian nhất thời vượt qua khoảng cách đi tới bên người Hạ Thuyên Tín.
Thế nhưng, hắn vừa mới tới bên người Hạ Thuyên Tín, đã biết có điều không ổn rồi.
Bởi vì, Lữ Tân Văn ở trên không trung linh tránh né, nhất thời hắn đã tránh khỏi phạm vi sát thương của cây đao, sau đó bỏ chạy ra ngoài.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Lữ Tân Văn căn bản không có ý định bắt cóc con tin. Hắn chỉ là muốn thông qua phương thức này để thoát khỏi Khai Sơn Tam Thập Lục Thức mà thôi.
Trong nháy mắt, hắn hiểu được, Lữ Tân Văn đã bắt đầu sinh ra ý định rút lui, nếu không hắn tuyệt đối sẽ không đánh mắt thể diện mà lựa chọn phương án này.
Hiểu được điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời xuất hiện niềm tin tuyệt đối.
Một tiên thiên cường giả cùng hắn giao thủ lại lựa chọn trốn tránh, hơn nữa tiên thiên cao thủ này còn có mối thù giết đồ đệ, nhưng ngay cả như vậy đối phương cũng không dám đối địch với hắn.
Chuyện này thật sự là một liều thuốc kích thích, làm cho tinh thần của Hạ Nhất Minh phấn chấn tới cực điểm.
Hai tay hắn khẽ rung lên, chân khí khổng lồ trong nháy mắt được quán nhập vào trong đại đao. Giờ khắc này, hắn không còn giữ lại một chút nào nữa.
Dưới sự tự tin cường đại, ngũ hành công pháp được phát động, lực tương sinh của ngũ hành trong nháy mắt dã phát huy ra uy lực cường đại.
Đại Khả Đao đột ngột xuất nhiên một đoạn đao mang, đao mang màu vàng kim nhạt duỗi ra thụt vào không ngừng, giống như lưỡi của con độc xà vậy, khiến cho kẻ khác không dám coi thường.
Hạ Nhất Minh hét lớn một tiếng, đại đao trong tay vung lên, đao mang nhất thời giống như lưu tinh cản nguyệt bắn ra ngoài.
Thời gian trong lúc này phảng phất như đã bị đình chỉ.
Cũng khôn phải thời gian thật sự đình chỉ, mà là tốc độ đao mang thật sự quá nhanh, thậm chí còn nhanh đến nỗi có thể làm không gian bị tê liệt lại.
Lữ Tân Văn sau khi thoát ra khỏi phạm vi sát thương của Đại Khảm Đao, thân hình hắn như điện xuất hiện bên cạnh Phạm hạo Nhật, đưa tay kéo hắn, đồng thời hướng về phía xa chạy đi.
Phạm Thuật Hà đã chết, nếu Phạm Hạo Nhật ở lại chỗ này, như vậy chẳng khác nào đem tánh mạng hắn giao cho đám người Viên Thành Chí.
Mà Lữ Tân Văn cũng không biết đang sũy nghĩ gì, lại đưa tay kéo hắn, tựa hồ muốn dẫn hắn rời khỏi nơi này.
Lấy tốc độ của Lữ Tân Văn, hiển nhiên không ai có thể ngăn trở, nhưng mà hắn vừa mới tới bên người Phạm Hạo nhật, lập tức cảm nhận được phía sau có điểm khác thường.
Một loại cảm giác nguy hiểm mãnh liệt trong nháy mắt bao phủ lên tâm trí hắn.
Cờ hồ không cần suy nghĩ, hắn vươn tay lại phía sau vung lên một cái.
Lúc này dường như hắn cảm giác được một loại lực lượng kỳ dị, loại lực lượng này vô cùng lợi hại, tựa hồ vô kiên bất tồi, không có gì là không phá được.
Hắn cảm thấy cổ tay nhẹ đi, quay đầu nhìn lại, bàn tay phải đã bị đứt đoạn, rơi xuống trên mặt đất.
Đao mang màu vàng cũng không dừng lại, mà vẫn như trước trong nháy mắt chém tới người hắn.
Trên mặt Lữ Tân Văn chợt hiện lên một tia quỷ dị màu lam, đao mang xẹt qua người hắn rồi nhất thời tiêu biến.
Đang lúc mọi người trợn mắt cứng lưỡi, Lữ Tân Văn giống như không có việc gì nhảy lên như bay, trong tay hắn có thêm Phạm Hạo Nhật, giống như lưu tinh cản nguyệt nhảy vọt qua bức tường vây, trong nháy mắt biến mất.
Khi hắn rời đi đã để lại trên mặt đất một cái bàn tay, chỉ là làm cho mọi người cảm thấy quỷ dị chính là ngoài máu tươi từ bàn tay ấy chảy ra, tựa hồ không còn dấu máu nào khác. Có vẻ như trên người Lữ Tân Văn không hề có một giọt máu nào, cho nên mới không lưu lại.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 129: Thiên tiên kim đan
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi biến đổi, mấy ngày nay trong lúc tu luyện hắn đã nhiều lần dùng Đại Khảm Đao thi triển ra đao mang, đối với uy lực đao mang này vô cùng tin tưởng.
Hơn nữa hắn cũng coi đao mang này là con át chủ bài cuối cùng, giống như chiêu điệp gia công pháp của Lữ Tân Văn, chính là thủ đoạn cuối cùng để bảo vệ tính mạng.
Nhưng mà, một đao này sau khi chạm vào người Lữ Tân Văn, hắn dĩ nhiên giống như không có việc gì, mau chóng nhảy qua tường đào tẩu. Điều này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, vô luận thế nào hắn cũng không thể nghĩ thông.
Tâm niệm vừa chuyển, hắn lập tức nói:
- Đại bá, tiểu chất đi một chút sẽ quay trở lại.
Dứt lời, hắn triển khai thân hình, trong nháy mắt đã biến mất khỏi tầm mắt mọi người xung quanh. Mặc dù trong tay cầm theo Đại Khảm Đao, nhưng lại giống như không mang theo thứ gì vậy, không thể nào trì hoãn được tốc độ của hắn.
Sau khi hai tiên thiên cường giả rời đi, giữa sân lập tức bao trùm một mảnh yên tĩnh. Trong lòng song phương nhất thời xảy ra biến hóa mãnh liệt.
Viên Tắc Úy và các nô bộc phía sau cùng với thực khách chợt hò hét như rắn mất đầu. Sắc mặt cả đám tái nhợt nhìn Viên tắc Úy, bọn họ cũng đi theo Viên Tắc Úy đến đây, không phải là người của Phạm gia, mặc dù lúc này cũng rõ ràng Phạm gia chỉ còn tồn tại trên danh nghĩa, nhưng bọn họ cũng vô pháp bước chân được vào Viên gia. Nhưng bọn họ cũng vẫn như trước không chịu bỏ một mình Viên Tắc Úy ở lại mà chạy đi.
Thế nhưng, Viên Tắc Úy lúc này cũng không thể làm gì, tranh đấu ý chí một hồi, cơ mặt hắn run rẩy vài cái, cuối cùng thở dài một tiếng.
Theo tiếng thở dài của mình, hắn tựa hồ đã có lối thoát, thân thể dần dần ngã quỵ trên mặt đất, ánh mắt không còn một chút sinh cơ nào.
Vì chức gia chủ Viên gia, hắn không từ thủ đoạn nào để tranh đấu giữa những người cùng lứa. Mắt thấy sắp đại công cáo thành, nhưng lại phát hiện ra mộng đã hoàn toàn tan vỡ.
Lão không chịu được đả kích trầm trọng như thế, rốt cục tự mình kết thúc tính mạng.
Ánh mắt Viên Tắc Vũ bao phủ một mảng mờ mịt, hắn tiến lên vài bước, tới bên cạnh thi thể Viên Tắc Úy, nhẹ nhàng ngồi xổm xuống, đưa tay lên nhẹ nhàng vuốt hai tròng mắt của hắn lại.
Viên Thành Chí tiến lên một bước, tựa hộ muốn nói gì đó, n hưng do dự một chút, cuối cùng lại lựa chọn trầm mặc. Bất quá từ trong ánh mắt hắn không hề che dấu sự ác cảm với Viên Tắc Úy. Hắn không một chút nào đồng tình với vị Đại bá phụ đã chết này.
Viên Tắc Vũ đứng lên, chậm rãi nói:
- Thành Chí, ngươi đưa ta vào trong thành, để toàn bộ hậu nhân của Đại ca được quay trở về.
Viên Thành Chí ngẩn ra, xúc động nói;
- Phụ thân......
Viên Tắc Vũ vung tay lên, nói;
- Không nên nói gì nữa. Ý ta đã quyết rồi, toàn bộ cửa hàng trong thành có thể giao cho ngươi kinh doanh, nhưng đại phòng, ruộng đất cùng gia trang để lại cho bọn chúng đi.
Lão nhân nói như chém đinh chặt sắt, không cho Viên Thành Chí được thương lượng.
Mặc dù Viên Thành Chí không muốn, nhưng đối mặt với sự cố chấp của lão gia tử, hắn rốt cục không dám trái ý, chỉ đành thở dài một tiếng, ứng lời lui xuống.
Viên Tắc Vũ xoay người lại, hướng về phía Hạ Thuyên Tín ôm quyền, nói:
- Thuyên Tín hiền chất, nhất mạch Viên gia của ta hôm nay có thể bảo toàn đều nhờ vào sự giúp đỡ của Hạ gia. Lão phu vô cùng cảm tạ.....
Song gối lão hơi cong lại, đang định khấu đầu.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín đại biến, ngay lập tức bước lên trước, lấy tốc độ nhanh nhất có thể để ngăn cản lão quỳ xuống.
Viên Tắc Vũ định tránh ra, nhưng cánh tay Hạ Thuyên Tín vững như bàn thạch, không may may nhúc nhích.
Hạ Thuyên Tín nghiêm mặt, nói:
- Viên thế thúc, ngài cùng gia phụ giao tình với nhau hơn mười năm, tiểu chất nếu bị ngài lạy một lạy này, thì từ nay về sau làm sao có thể giao phó với gia phụ?
Viên Tắc Vũ thở dài một tiếng, đứng dậy, đột nhiên nói:
- Hiền chất, ta có một việc, muốn mời ngươi làm chứng.
Hạ Thuyên Tín vội vàng, nói:
- Thế thúc có việc nhờ, tiểu chất tự nhiên sẽ làm hết sức.
Viên Tắc Vũ đưa ngón tay chỉ vào thi thể Viên Tắc Úy nói:
- Tục ngữ nói, nhân tử như đăng diệt, vô luận hắn trước đây đã làm ra chuyện gì, nếu đã bỏ mạng, như vậy tất cả sẽ xóa bỏ.
Hạ Thuyên Tín do dự một chút, nói:
- Thế thúc, mời ngài nói tiếp.
- Được. Nếu hiền chất cũng tán thành, như vậy mời hiền chất làm chứng, ta muốn cho toàn bộ tử tôn của Đại ca một lần nữa được quay trở lại tộc phổ của Viên gia, cấp cho bọn họ ruộng nương, và phòng ốc.
Viên Tắc vũ nghiêm mặt nói:
- Ta muốn hiền chất làm chứng việc này, nếu ngày sau có người tham lam tài sản của bọn họ, vậy mời hiền chất vì bọn họ chủ trì công đạo.
Hạ Thuyên Tín đưa ánh mắt nhìn về phía Viên Thành Chí, trong mắt mang theo một vẻ khó xử.
Sắc mặt Viên Thành Chí xanh mét, nói:
- Phụ thân, người đâu là có ý tứ gì?
- Ý tứ của ta ngươi hẳn là hiểu rõ.
Viên Tắc Vũ khẽ thở dài:
- Ta chỉ không muốn trăm năm sau, huyết mạch của Đại ca vì thế mà đoạn tuyệt.
Viên Thành Chí hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Phụ thân, Viên.... Đại bá đã đối đãi với người như vậy, người còn làm như thế, chẳng lẽ người nghĩ bọn họ sẽ vì vậy mà cảm kích sao?
Viên Tắc Vũ từ từ nói:
- Bọn họ có cảm kích ta không cũng không quan trọng, ta chỉ hy vọng bảo toàn huyết mạch của bọn họ mà thôi.
- Nếu bọn chúng ngày sau một lần nữa lặp lại điều này thì sao?
Viên Tắc Vũ bình tĩnh nói:
- Ta nghĩ để bảo toàn cho gia tộc, chỉ có cách hạ thấp thân phận của bọn họ xuống.
Sắc mặt Viên Thành chí mới hòa hoãn trở lại, nói:
- Vâng, hài nhi hiểu rõ.
Viên Tắc Vũ quay đầu, nói:
- Thuyên Tín hiền chất, hiền chất thấy thế nào?
Hạ Thuyên Tín gật đầu một cái, nói:
- Nếu thế thúc đã nhờ vả, tiểu chất cũng đành mạnh dạn tuân mệnh.
Hắn mặc dù đáp ứng, nhưng trong lòng biết rõ, đây bất quá chỉ là một chút tâm ý của lão nhân mà thôi.
Cho dù tử tôn Viên Tắc Úy có thể trở về Viên gia, nhưng nhiều nhất là không phải lo cơm ăn, áo mặc mà thôi. Còn muốn giống như trước kia, trở thành một thành viên có thể quyết sách được một vài vấn đề của gia tộc thì quyết không có khả năng.
Như vậy chỉ cần trải qua khoảng thập niên sau, lúc đó nhất mạch này có hay không tồn tại thì không chẳng am dám cam đoan cả.
Nếu Viên Tắc Vũ còn tại thế, có lẽ không ai có dũng khí khi dễ bọn họ, nhưng nếu lão qua đời, như vậy thì rất khó nói.
Mà việc Hạ Thuyên Tín có thể làm cũng chỉ là cho nhất mạch này một điểm hy vọng, cũng khiến cho Viên gia không ai dám quang minh chính đại động đến bọn họ.
Sau khi lão nhân giao phân phó xong mọi việc, lập tức cáo lỗi một tiếng, rồi quay trở về phòng nghỉ ngơi. Về phần thi thể Viên Tắc Úy thì được lão nhân tự mình tẩm niệm.
Chứng kiến lão gia tử rời đi, bầu không khí nặng nề giữa sân lúc này mới từ từ tiêu tán.
Viên Thành Chí thở phào nhẹ nhõm, nhanh chóng chỉ huy bọn gia nhân đem hết thảy mọi thứ sửa sang lại, sau đó đi tới bên người Hạ Thuyên Tín, nói:
- Hạ huynh, Nhất Minh..... Không, Hạ Đại sư thật sự là tiểu chất của huynh sao?
Hạ Thuyên Tin nghe được những lời này, nhướng mày, nói:
- Nhất Minh đương nhiên là chất của ta.
Hắn dừng lại một chút, phảng phất như cảm thấy ngữ khí không đủ quả quyết, lập tức bồi thêm một câu:
- Không thể giả được.
Sắc mặt Viên Thành Chí nhất thời vui mừng hẳn lên, nói:
- Được a. Hạ huynh dấu hiếm huynh đệ thật khổ a.
Trong miệng hắn mặc dù nói lời oán giận, nhưng ngữ khí tràn đầy hưng phấn, đây thật đúng là giống như người vừa từ cõi chết trở về.
Nếu không phải là xuất hiện Hạ Đại sư, như vậy kẻ bị chết cũng sẽ không phải là Viên Tắc Úy.
Hạ Thuyên Tín hơi mấp máy miệng, trong lòng hắn thầm nghĩ: "Lão tử chính mình còn không biết, làm sao có thể cố ý gạt người." Lại đưa mắt nhìn về phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi, trong lòng hắn có vô vàng cảm khái, như vừa bừng tỉnh trong mộng.
"Nhị đệ à Nhị đệ, con trai của đệ cũng đã tiến vào tiên thiên cảnh giới rồi, tâm nguyện lão gia tử cuối cùng cũng có thể hoàn thành a....."
Trong rừng núi mênh mông, một đạo nhân ảnh giống như điểu tước trong nháy mắt lao đi trên mặt đất.
Trên tay đạo nhân ảnh này lại mang theo một người khác, nhưng tựa hồ vẫn nhẹ nhàng như không, không tốn một chút sức lực nào.
Cuối cùng, sau khi vượt qua một khe núi, cước trình của nhân ảnh lảo đảo liên tiếp, sau đó dừng lại.
Hắn dừng lại, lập tức ngã ngồi trên mặt đất, tựa hồ khí lực toàn thân giờ phút này đã hoàn toàn khô kiệt.
- Thúc tổ đại nhân.
Một tiếng hô từ bên người hắn vang lên, Phạm Hạo Nhật vội vàng đứng lên, đỡ lấy lão nhân.
Người này đúng là tiên thiên cao thủ vừa mới giao thủ thua Hạ Nhất Minh - Lữ Tân Văn, giờ phút này trên người hắn không còn cảm nhận được sức sống cường đại nữa.
Tóc của hắn trong thời gian ngắn ngủi đã hoàn toàn biến thành màu bạc trắng, giống như một lão nhân bình thường. Ngay cả trên trán cũng xuất hiện những nếp nhăn dày đặc, tựa như hắn so với quá khứ đã già đi hơn mười tuổi.
Phạm Hạo Nhật mặc dù không phải là tiên thiên cường giả, nhưng khi thấy được biến hóa trên người lão nhân, tựa hồ cũng hiểu được một chút, sắc mặt hắn trở nên vô cùng ảm đạm.

Lữ Tân Văn ho nhẹ một tiếng,thanh âm của hắn đã trở nên khàn khàn:
- Ta vừa mới kiểm tra qua, phía sau không có ai đuổi theo.
Phạm Hạo Nhật ngẩn ra, vội vàng nói:
- Vâng, Thúc tổ đại nhân.
- Ngươi biết ta vì sao ta mang ngươi theo không?
Lữ Tân Văn trầm giọng hỏi, ngay cả dưới tình huống chật vật như thế này, tâm tình của hắn cũng không có chút xao động.
Bờ môi Phạm Hạo Nhật hơi run run, cuối cùng nói:
- Thúc tổ đại nhân, người muốn chất tôn vì người và nhị vị Kiêu thúc thúc báo thù.
Trên mặt Lữ Tân Văn hiện lên nét cười khó khăn, hắn hơi lắc đầu nói:
- Kỳ thật, khi lần đầu nhìn thấy ngươi ở Phạm gia, ta biết ngươi bẩm sinh đã có thể chất rất tốt, hơn nữa có thể tu luyện công pháp của ta.
Hắn ngẩng đầu, thở dài một tiếng, nói:
- Ta vốn muốn chờ ba tên đồ đệ của mình đến, sau đó mới chính thức tuyên bố nhận ngươi làm nhập môn đệ tử. Nhưng đáng tiếc ba người bọn chúng đã vĩnh viễn không thể trở về.
Phạm Hạo Nhật ngẩng đầu lên, thanh âm hắn tràn ngập sự khiếp sợ, kêu leen:
- Thúc tổ đại nhân, người........
- Ta trúng phải đao mang của Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra hắn tuổi còn nhỏ, chẳng những đã bước vào tiên thiên cảnh giới, thậm chí ngay cả đao mang phá không cũng có thể thi triển ra. Hắc hắc....
Hắn cười tự giễu, nói:
- Ta còn quá coi thường hắn.
Phạm Hạo Nhật há mổm muốn nói.
Lữ Tân Văn đã khoát ta chặn lại, nói:
- Ngươi hãy nghe ta nói, không nên tùy ý cắt đứt lời ta, thời gian của ta không còn nhiều lắm.
Trong lòng Phạm Hạo Nhật càng lúc càng cảm giác được điềm xấu, hắn lập tức ngậm miệng lại.
- Hạ Nhất Minh là một kỳ tài ngút trời, ngày sau tiền đồ của hắn không thể hạn lượng. Cho dù ngươi khổ tu cả đời cũng đừng mơ tưởng có thể địch lại hắn. Ta cứu ngươi ra cũng không phải trông cậy vào ngươi đi báo thù, nếu vậy không khác gì chịu chết.
Lữ Tân Văn hổn hển thở, nói:
- Ta cứu ngươi ra, chỉ hy vọng ngươi có thể kế thừa công pháp của ta, đem nhất mạch công pháp này truyền thừa lại, không thể để thất truyền.
Trên mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến ảo vài lần, hắn hôm nay bị thua, phụ thân chết trận, tương lai Phạm gia cũng có thể đoán được.
Dưới tình huống như thế này, dù là Lữ Tân Văn có thể buông tha cừu hận giết đệ tử của hắn, thì Phạm Hạo Nhật cũng không dễ dàng buông tha.
Lữ Tân Văn thở hổn hển lấy hơi, nói:
- Giang hồ tung tin, ta từ động của một vị tiền bối cao thủ đạt được bảo tàng trong đó, cho nên mới tấn chức tiên thiên cảnh giới.
Nghe được những lời này, ngay cả Phạm Hạo Nhật lúc này cũng không do dự thu liễm tâm thần, chuyên tâm lắng nghe.
- Hắc hắc, thật không biết những người nào đoán như thế nào, dĩ nhiên lại bị bọn họ che dấu đi sự thật.
Lữ Tân Văn bất đắc dĩ nói.
Trong lòng Phạm Hạo Nhật thầm nghĩ,:"Cũng không phải bọn họ muốn lừa gạt, mà là mỗi một người trong lúc đột nhiên vũ kỹ tăng lên đều bị dính những lời đồn này. Lão nhân gia ngài cũng một bước lên trời, tiến vào tiên thiên cảnh giới, nếu như vậy mà không có tin đồn, thì chẳng phải là có quỷ sao?"
Lữ Tân Văn thở dài một tiếng, nói:
- Kỳ thật lão phu ở ba mươi năm trước bị Chu gia phục kích, mặc dù may mắn chạy thoát nhưng bản thân bị trọng thương, thiếu chút nữa là đã mất mạng. Sau đó do cơ duyên xảo hợp, quả thật đã tìm được động phục của một vị tiền bối cao nhân lưu lại. Ở bên trong động phủ đó có một ít nội kình và chiến kỹ công pháp thần kỳ, hơn nữa lại có hai viên tiên thiên kim đan.
Ánh mắt Phạm Hạo Nhật nhất thời trợn trừng, ở một tiểu địa phương như Hạ gia trang có lẽ không bao nhiêu người biết đến tiên thiên kim đan biểu hiện cho điều gì. Nhưng một người sống ở nơi phồn hoa như hắn thì lại biết rõ, tiên thiên kim đan chính là sử dụng nội đan của linh thú năm trăm năm để luyện chế thành.
Một khi hậu thiên cao thủ đạt tới thập tầng đỉnh phong nếu sử dụng kim đan này thì có cơ hội đặt chân vào tiên thiên cảnh giới.
Cực hạn kim đan cùng Tinh Lực kim đan mặc dù trân quý, nhưng nếu so sánh với Tiên Thiên kim đan, vậy quả là một trời một vực a.
Loại Kim đan này có cơ hội bồi dưỡng ra một tiên thiên cường giả, nói nó có giá trị liên thành cũng không phải là quá đáng.
- Hai viên kim đan, ta từng phục dụng một viên, nó khiến cho lão phu có thể tiến vào tiên thiên cảnh giới. Còn một viên, ta vốn có ý định cấp cho một trong hai người Kiêu gia huynh đệ dùng, nhưng bây giờ ba người bọn chúng đã chết hết. Như vậy ta truyền cho ngươi đi.
Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, nói:
- Đa tạ Thúc tổ đại nhân.
Hơi khoát ta, Lữ Tân Văn nói:
- Ngươi cũng không cần khách khí, bất quá ngươi phải nhớ kỹ, tiên thiên kim đan không phải ai cũng có tư cách phục dụng. Ta đoạt được Kim đan do nội đan của linh thú có thủy thuộc tính luyện chế thành, cho nên người tu luyện muốn phục dụng cũng phải là thủy thuộc tính thì mới có cơ hội tiến vào tiên thiên cảnh giới. Nếu không dược lực kim đan sinh ra không thể trợ giúp được, ngược lại còn khiến cho dược lực xung đột, cuối cùng biến thành độc dược đoạt mệnh a.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật khẽ biến, vội vàng nói:
- Vâng, đệ tử biết rõ.
Bất quá trong lòng hắn thầm nghĩ: "Thứ tốt như vậy đương nhiên là lưu lại cho chính mình phục dụng rồi."
Lữ Tân Văn giống như nhìn thấu được tâm tư của hắn, gian nan hít một hơi, nói:
- Ta biết ngươi cũng động tâm, nhưng ngươi hpair nhớ kỹ, nếu trước khi tám mươi tuổi không thể tu luyện tới thập tầng đỉnh phong, thì vĩnh viễn không nên phục dụng viên kim đan này.
Phạm Hạo Nhật vội vàng hỏi:
- Tại sao?
- Thể chất con người rất hạn chế, ngươi nếu đến tám mươi tuổi vẫn không thể đạt tiêu chuẩn của thập tầng đỉnh phong, như vậy thể chất của ngươi sẽ chậm rãi già yếu, rất khó có thể thừa nhận được dược lực của kim đan đánh sâu vào. Cho nên dù ngày sau có đạt tới trạng thái đỉnh phong nhưng vì thân thể già yếu không có khả năng thừa nhận nổi loại lực lượng đó.
Ánh mắt Lữ Tân Văn nghiêm nghị, nói:
- Điểm này ngươi cần phải chú ý nhớ kỹ, ngàn vạn lần không được quên.
Phạm Hạo Nhật cúi đầu, cung kính nói:
- Vâng.
Trong lòng hắn xuất hiện một tia thất vọng, tám mươi tuổi đối với tiên thiên cường giả mà nói cũng không phải là con số lớn, nhưng đối với người tu luyện bình thường mà nói thì điều ấy biểu hiện cho một người sắp kết thúc cuộc sống, chuẩn bị bước chân vào quan tài rồi.
Trên thực tế, tại thế giới này, tuyệt đại đa số những người bình thường cũng không sống tới tám mươi tuổi.
Bất quá, lấy thiên tư của hắn cho dù tới tám mươi tuổi cũng chưa chắc đã có thể tu luyện tới thập tầng đỉnh phong. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lữ Tân Văn từ trong lòng lấy ra một phần quyển da dê, đưa cho hắn, nói:
- Ở trong phần da dê này ghi lại phương vị cụ thể động phủ đó, ngươi cầm lấy đi, chỉ cần cẩn thận tìm kiếm, thì nhất định có thể tìm được.
Hai tay Phạm Hạo Nhật trân trọng nhận lấy, cẩn thận nhìn lướt qua, sau đó cất vào trong người.
Lữ Tân Văn thở dài, nói:
- Năm đó ta trong lúc vô tình tiến được vào động phủ của một vị tiền bối không biết tên, ở bên trong cơ quan trùng trùng điệp điệp, ta không có khả năng phá giải. May mắn là, ở gian tĩnh thất bên trong đó tựa hồ là nơi cư trú thường ngày của vị tiền bối cho nên không có cơ quan. Ta tìm được kim đan và bí tịch đều ở bên trong gian tĩnh thất này.
Phạm Hạo Nhật ngẩn người ra, theo tiềm thức nói:
- Vị tiền bối đó vì sao lại đem những thứ này để ở bên trong tĩnh thất?
Lữ Tân Văn hơi lắc đầu, miệng đắng chát, nói:
- Điểm này thì ta cũng không biết, bất quá xem tình huống bên trong tĩnh thất tựa hồ như lúc ấy xảy ra chuyện gì đó trọng yếu, cho nên vị tiền bối ấy mới vội vàng rời đi. Chỉ là không biết vì sao, từ đó đến nay cũng chưa quay trở về. Ôi..... Có lẽ vị tiền bối ấy cũng giống như ta.
Ánh mắt Phạm Hạo Nhật căng thẳng, vội vàng hỏi:
- Thúc tổ đại nhân, thân thể của ngài....?
Lữ Tân văn tức cười nói:
- Một cái đao mang phách không của Hạ Nhất Minh đã đem sinh cơ của ta hoàn toàn chặt đứt, ta cưỡng chế thương thế, mang theo ngươi chạy tới đây, sớm đã cạn kiệt tinh lực. Về phần tính mạng lão phu đã không cò khả năng vãn hồi nữa rồi.
Sắc mặt Phạm Hạo nhật lộ vẻ buồn bã, trong mắt ẩn hiện một tia nước mắt. Hai ngươi bọn họ ở một góc độ nào đó mà nói đều là đồng bệnh tương liên, mắt thấy vị lão nhân này sắp ra đi, trong lòng hắn không khỏi nổi lên một tia cảm giác bi ai.
Thanh âm Lữ Tân Văn ngày càng thấp, nói:
- Kim đan và những điều ta tâm đắc khi tu luyện đều lưu lại trong động phủ đó, ngươi đi tìm đến đó, đem nhất mạch của ta truyền thừa lại, chớ nên để đoạn tuyệt a.
Phạm Hạo Nhật vội vàng quỳ xuống, dập đầu lạy ba cái, trang trọng nói:
- Vâng.
Lữ Tân Văn hài lòng gật đầu, hai mắt hắn chậm rãi nhắm lại, trong miệng nhẹ nhàng lẩm bẩm nói:
- Tiên thiên chân khí của hắn làm sao mạnh như vậy? Chăng lẽ hắn từ trong bụng mẹ đã là tiên thiên cường giả? Chẳng lẽ hắn chính là nhân vật trong truyền thuyết, sinh ra đã là tiên thiên cường giả sao?
Thanh âm của hắn càng ngày càng thấp, cuối cùng thấp đến nỗi không thể nghe thấy.
Phạm Hạo Nhật quỳ một bên vẫn không hề nhúc nhích, một lúc lâu sau mới đưa tay xem xét hơi thở của Lữ Tân Văn, lúc đó sắc mặt hắn mời từ từ thay đổi.
Hắn một lần nữa khấu đầu mấy cái, vừa giống như đang nói cho chính mình nghe:
- Thúc tổ đại nhân, người yên tâm, ta chắc chắn sẽ vì ngài và phạm gia báo mối thâm thù đại hận này.
Hắn nghiến chặt hai hàm răng nói;
- Đệ tử có lẽ vĩnh viễn không phải là địch thủ của Hạ Nhất Minh, nhưng Viên, Nhị hai nhà lại chỉ có một mình hắn. Nếu đệ tử tu luyện có chút thành tựu, nhất định trước tiên sẽ đem hai nhà này từng người giết một, cả gà chó cx không tha. Đệ tử muốn hắn vĩnh viễn sống trong hối hận.
Thanh âm hắn trầm trầm, kiên định vô cùng, phảng phất như cái định bị hung hăng đóng vào vách đá, vô pháp phai nhạt....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 130: Ách sát
Một trận gió nhẹ nhàng thổi lại, thân hình Hạ Nhất Minh cùng Đại Khảm Đao ở trên lưng vào lúc này không tốn chút sức lực nào, cứ như một luồng gió mà nhẹ nhàng bay lên.
Cặp mắt hắn hơi nhắm lại, cẩn thận cảm ứng khí tức được lưu lại trong không khí.
Lữ Tân Văn sau khi bị chặt đứt một tay mà vẫn giống như không việc gì vượt tường đào tẩu. Những người khác có lẽ không nhìn ra chút đầu mối nào, nhưng Hạ Nhất Minh lại cảm ứng được rõ ràng, nguyên là hơi thở sinh mệnh khổng lồ trong cơ thể Lữ Tân Văn đã bị một đao này hoàn toàn chặt đứt.
Uy lực của đao mang dĩ nhiên đã đạt tới tình trạng này, khiến cho ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ tới.
Đương nhiên, nếu không phải Lữ Tân Văn trước đó cùng với Hạ Nhất Minh đấu quá một hồi, hơn nữa thật không ngờ hắn còn tuyệt chiêu áp hòm kinh khủng như thế. Thì cũng không có khả năng bị Hạ Nhất Minh lấy phương thức tập kích để giết chết.
Đối với vị lão nhân này, kỳ thật trong lòng Hạ Nhất Minh rất kính nể.
Điều khác không nói, chỉ nói đến việc lão dưới tình huống sinh cơ đã đoạn tuyệt, mà vẫn có thể mang theo một người nhanh chóng rời khỏi Viên gia trang. Dưới loại tình huống như thế này thì người bình thường đã không thể chịu nổi rồi.
Có lẽ, cũng chỉ có lòng kiên nhẫn, ý chí kiên cường mới có thể làm cho hắn đạt tứ cách tiến vào được tiên thiên cảnh giới.
Sau một lát, hai mắt của Hạ Nhất Minh bỗng mở lớn, hắn thông qua hơi thở cảm ứng được phương hướng Lữ Tân Văn đã đi. Hơn nữa hắn còn phát hiện, loại cảm giác này càng ngày càng đậm, có lẽ hắn đang dần tới gần.
Đương nhiên, trong không khí tràn ngập hơi thở tử vong càng ngày càng nồng đậm, đây cũng có thể nói lên rằng Lữ Tân Văn không thể chi trì bao lâu nữa.
Tâm niệm khẽ xoay chuyển, tiên thiên khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh giống như sóng biển, đang dần dâng lên.
Từng sợi chân khí ở trong Khiếu huyệt giống như dòng nước vậy, theo những luồng chảy của chân khí, trên người Hạ Nhất Minh bắt đầu xảy ra những biến chuyển khó có thể tin được.
Cơ thể hắn nhanh chóng khô kiệt lại, tay chân cũng trở nên giống như một cái cọc gỗ, chỉ chốc lát cả người hắn đã hoàn toàn thay đổi.
Khô Mộc Công của Từ gia sau khi tiến vào tiên thiên cảnh giới đã chuyển biến tới mức khó tin nổi. Lấy tiên thiên chân khí vận chuyển theo loại công pháp này, thân thể Hạ Nhất Minh quả thực giống như một cái cọc gỗ không thể nghi ngờ.
Từ trên người hắn lan ra đại lượng hơi thở, bất quá loại hơi thở này tựa hồ bất đồng so với hơi thở từ nhân loại phát ra, nó giống với núi rừng xung quanh, hoàn toàn không có sai biệt.
Nếu giờ phút này có một vị tiên thiên cường giả bịt mắt đi tới trước mặt hắn, thì có đến chín thành là người đó sẽ coi hắn là một cái cây cổ thụ rậm rạp đã trên ngàn năm tuổi.
Sau khi Lữ Tân Văn dừng lại, trước khi chết đã hồi quang phản chiếu, dùng chân khí cường đại thăm dò xung quanh một lần.
Hắn sở dĩ yên tâm đem lai lịch võ công và tấm da dê giao cho Phạm Hạo Nhật là vì ở nơi này không còn người nào khác, mà càng trọng yếu hơn là hắn tin tưởng Hạ Nhất Minh cũng không đuổi theo.
Hạ Nhất Minh kiêm tu Thổ hệ và Thủy hệ công pháp cũng là chuyện phi thường giỏi rồi. Cho nên chân khí Lữ Tân Văn thăm dò, cảm ứng chính là lực lượng Thủy hệ và Thổ hệ. Nếu Hạ Nhất Minh tới gần, như vậy quanh người hắn nhất định sẽ có hơi thở của Thủy hệ và Thổ hệ so với những nơi khác đậm đặc hơi rất nhiều lần.
Khi Hạ Nhất Minh đề tụ Khô Mộc Công, quanh người hắn đã dày đặc hơi thở Mộc hệ, nhưng dù thế nào thì Lữ Tân Văn cũng không thể đoán ra được đấy là Hạ Nhất Minh.
Đến lúc hắn sắp chết, đối với Hạ Nhất Minh một người kiêm tu nhiều loại thuộc tính công pháp mà cảm thấy khó tin, nhưng nguyên nhân chính là hắn càng không tin tưởng Hạ Nhất Minh có năng lực kiêm tu cả Mộc hệ công pháp.
Nếu cảm ứng không được hơi thở của hai loại công pháp kia, như vậy Lữ Tân Văn chắc chắn rằng Hạ Nhất Minh đã buông tha cho hắn.
Thế nhưng, hắn cũng không biết, Hạ Nhất Minh hiểu được cũng không chỉ có Thổ, Kim, Thủy hệ chân khí, mà là toàn bộ ngũ hành chân khí.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh thong thả tới gần, hai người Lữ Tân Văn vẫn hoàn toàn không biết gì cả.
Đương nhiên, khi vận chuyển Khô Mộc Công, Hạ Nhất Minh thậm chí còn gần như không hô hấp, hơi thở sinh mạnh của loài người thậm chí còn bị hắn ép tới mức thấp nhất. Về điều này, thì ngay cả Bình Tức Thuật cũng khó có thể làm được.
Lặng lẽ ẩn núp cách hai người Lữ Tân Văn hơn trăm thước, chân khí của Hạ Nhất Minh thông qua qua cây cối trong rừng tỏa ra xung quanh. Tại một mảnh rừng rậm như thế này, Mộc hệ thuộc tính tràn ngập trong thiên địa có nhiều hơn một chút cũng không có khả năng gây cho người khác sự chú ý.
Khi hắn ngưng thần lắng nghe, nhất thời đem câu chuyện của hai người hoàn toàn thu vào trong tai.
Ngay từ đầu, Hạ Nhất Minh bình tĩnh lắng nghe, đặc biệt khi hắn nghe được Lữ Tân Văn ngăn cản Phạm Hạo Nhật ngày sau báo thù, trong lòng đã quyết định buông tha cho hai người này. Nhưng mà hắ tuyệt đối không ngờ được, ngay khi Lữ Tân Văn chết đi, chỉ còn một mình Phạm Hạo Nhật, hắn đã phát ra lời độc thệ tàn nhẫn.
Hắn thề muốn đem hai nhà Viên, Hạ hoàn toàn tiêu diệt, muốn cho Hạ Nhất Minh phải vĩnh viễn sống trong đau khổ.
Nếu thật sự để cho hắn làm việc đó, như vậy ngày sau Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ đúng như mong muốn của hắn, vĩnh viễn sống trong đau khổ.
Nghĩ tới đây, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời tràn ngập sát khí.
Ngay cả lúc trước khi nghe Kiêu gia huynh đệ muốn thỉnh Lữ Tân Văn tiêu diệt Hạ gia, sát ý trong lòng hắn cũng không kiên quyết như bây giờ.
Đặc biệt khi tai nghe được lời thề của Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh đã hiểu được, Hạ gia cùng với hắn nếu muốn tiếp tục sinh tồn, đoạn cừu hận này không còn cách giải quyết nào khác.
Thân hình hơi động, Hạ Nhất Minh giống như một cái cột gỗ nhảy qua.
Thân hình ở giữa không trung, Khô Mộc Công trong cơ thể biến thành một dòng suối uốn khúc, róc rách róc rách. Đây chính là Thủy hệ Ba Văn Công.
Cơ thể hắn rất nhanh chóng phồng lên, chỉ trong thời gian chốc lất là khôi phục nguyên dạng. Nếu giờ phút này hắn khoác một bộ áo khoác, như vậy cam đoan không ai có thể đem cây củi khô vừa rồi liên tưởng đến hắn.
Mặc dù chuyển đổi công pháp, nhưng thân hình Hạ Nhất Minh vẫn rơi xuống đất không gây ra một tiếng động nào.
Khi xác nhận Lữ Tân Văn đã chết, động tác của Hạ Nhất Minh hiển nhiên buông lỏng hơi rất nhiều, không còn cần phải cẩn thận như trước nữa.
Một người tu vi mới chỉ đạt tới thất tầng đỉnh phong như Phạm Hạo Nhật không đáng để cho hắn phải kiêng kỵ.
Chuyển thân qua một cái góc ngoặt, Hạ Nhất Minh đã đi tới bên ngoài khe núi. Lúc này Phạm Hạo Nhật còn đang đào hầm mộ, xem bộ dáng của hắn tựa hồ muốn đem Lữ Tân Văn an táng.
Hạ Nhất Minh thở nhẹ một tiếng, chân khí được vận vào song chưởng.
Hắn than nhẹ một cái, tuy không phát ra bất cứ âm thanh gì, nhưng Phạm Hạo Nhật đang đào hầm cũng ngừng lại, động tác của hắn đột nhiên cứng đờ, sau đó chậm rãi quay người.
Khi hắn thấy Hạ Nhất Minh đang đứng trước khe núi, nguyên sự kích động đến ửng đỏ trên mặt hắn trong nháy mắt đã biến mất.
Sau đó, ánh mắt của Phạm Hạo Nhật lóe lên một tia hung quang, chứa đầy sự oán độc, làm cho người ta không lạnh mà rét run.
Dưới cái chú mục nhìn của Phạm Hạo Nhật, Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, hắn không thích loại ánh mắt này.
- Ngươi đã tới, không nghĩ ra ngay cả Thúc tổ đại nhân ngươi cũng có thể dấu diếm.
Âm thanh phảng phất như được phát ra từ kẽ răng, khiến cho bất luận kẻ nào nghe thấy cũng có thể nhìn ra được sự oán hận bên trong.
"Nếu Hạ Nhất Minh đã truy tung mà đến, như vậy hắn khẳng định sẽ nghe được câu nói cuối cùng của mình." Nếu đã biết ý định của hắn, như vậy Phạm Hạo Nhật cũng biết Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ không buông tha cho hắn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Đúng vậy, ta đã tới.
Hạ Nhất Minh nhìn qua Lữ Tân Văn đã nhắm hai mắt, nhẹ nhàng nói:
- Kỳ thật, hắn vốn không cần chết, nếu như Phạm gia các ngươi không có ý định với gia nghiện của Viên gia, như vậy hắn và ba người để tử, phụ thân ngươi và cả ngươi nữa cũng không cần phải chết.
Không biết vì sao, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên nổi lên vô vàn cảm khái, có chút nói không nên lời. Tựa hồ nó mang đến cho hắn cảm giác hít thở không thông.
Có lẽ, điều này có liên quan tới việc một tiên thiên cường giả chết trên tay hắn.
Ban đầu Phạm gia uy phong lẫm liệt, bởi vì tham lam thứ không thuộc về bọn họ, cho nên ngay cả có tiên thiên cường giả tương trợ, nhưng cuối cùng cũng không tránh khỏi vận mệnh diệt tộc.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tuổi không lớn, nhưng sống chung với Viên Thành Chí một khoảng thời gian, coi như đã hiểu rõ được một vài ván đề.
Nếu muốn Viên Thành Chí bỏ qua cho Phạm gia thì chỉ có khi mặt trời mọc đằng tây, lặn đằng đông.
Lấy con người của Viên Thành Chí, nếu không thâu tóm tất cả cơ nghiệp của Phạm gia, thậm chí ngay cả dư nghiệt của Phạm gia cũng sẽ không bỏ qua.
Bất quá, tất cả những cái này cũng đều là do bọn họ tự chuốc lấy, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhúng tay vào trong đó.
Bọn họ sở dĩ có thể thắng được một trận này, đương nhiên là phụ thuộc vào Hạ Nhất Minh.
Trên mặt Phạm Hạo Nhật hiện ra một tia không bình thường, hắn cười giễu cợt, nói:
- Phạm gia chúng ta cường đại, Viên gia yếu nhược, hơn nữa còn nắm được nhược điểm của bọn chúng. Chúng ta vì sao lại không thể mưu đồ chiếm lấy cơ nghiệp của bọn chúng? Chỉ là chúng ta không ngờ được chính là Viên gia lại có thể mời tới.....

Nghe được những lời nói thẳng của hắn, không chút che giấu nào, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình.
Hôm nay là Viên gia, ngày sau Hạ gia lại không từng thử qua?
Đừng nhìn thấy Hạ gia bây giờ đang ở trong tình thế phồn vinh, nhưng nếu có một ngày Hạ gia yếu nhược đi, như vậy khẳng định sẽ khiến cho người khác có ý định dòm ngó.
Giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có một mục tiêu, hắn nhất định phải làm cho Hạ gia giống như Lâm gia của Lâm Lang quận, hay Tạ gia của Hỏa Ô quốc.
Cũng chỉ có quan hệ nhân mạch phức tạp như thế, tạo thế lực thâm căn cố đế và tích góp tài sản vô số cho gia tộc, mới có khả năng làm cho gia tộc uy hiếp và ứng phó được sự khiêu chiến của các gia tộc mới nổi lên.
Phạm Hạo Nhật mặc dù nói lời trào phúng, nhưng thân thể vẫn không dám động đậy một chút nào.
Ngay cả khi hắn biết sắp phải chết, hắn cũng không muốn chết ngay lập tức. Cho nê, hắn mới không dám động, nếu không sẽ khiến cho Hạ Nhất Minh hiểu lầm, lúc ấy thì hắn ngay cả một chia cũng đừng mong ngăn cản được.
Ánh mắt Phạm Hạo Nhật hơi cụp xuống, lòng dạ hắn trầm hẳn xuống.
Ở nơi này có một phần quyển da dê, đây là Lữ Tân Văn trước khi lâm chung đưa cho hắn. Nguyện vọng của lão nhân là để cho hắn đem độc môn công pháp này truyền thừa xuống, dù không truyền lưu thiên cổ, cũng không được đoạn tuyệt trong tay hắn.
Nhưng lúc này Phạm Hạo Nhật có duy nhất một ý niệm trong đầu, chính là làm thế nào có thể đem phần bảo đồ này hủy đi không còn vết tích.
Hắn tự biết bản thân phải chết, nhưng dù chết cũng không thể lưu phần bản đồ này cho Hạ Nhất Minh được, càng không thể để cho hắn đi tới động phủ kia lấy di vật của Lữ Tân Văn.
Ánh mắt xoay chuyển, trên chán hắn thậm chí còn chảy ra một tia mồ hôi. Ngẩng đầu, nhãn tình hắn sáng lên, nói:
- Hạ Đại Sư, ta biết hôm nay mình hẳn phải chết, cũng không mong cầu ngài tha thứ, nhưng xin ngài cho phép ta đào một nấm mộ an táng Lữ Tân Văn Đại Sư trước, sau đó sẽ tự mình giao lại mạng cho ngài.
Hạ Nhất Minh hơi trầm ngâm nói:
- Cũng tốt.
Phạm Hạo Nhật ôm quyền cúi người cảm tạ, hắn xoay người, cầm một khối đá lên nhảy vào cái hố đang đào, tiếp tục móc đất lên.
Hắn làm bộ vô ý thức liếc nhìn về phía Hạ Nhất Minh một cái, nhưng ánh mắt hắn lại vẫn dừng trên người Lữ Tân Văn, ánh mắt tựa hồ có chút khó hiểu.
Trong lòng hắn thầm mừng, xoay người chắn tầm nhìn của Hạ Nhất Minh, lẹ tay đưa vào trong người.
Lấy tu vi thất tầng nội kình của hắn, chỉ cần hơi dụng lực một chút là có thể đem một phần bản đồ này tiêu hủy. Khi đó cho dù nó rơi vào trong tay Hạ Nhất Minh thì cũng đừng mong có chút hữu dụng nào.
Thế nhưng, tay hắn vừa mới động vào quyển da dê, trên mặt đang có chút vui mừng, có chút dữ tợn, cũng có chút tươi cười đắc ý, tất cả những biểu hiện đó trong nháy mắt đọng lại.
Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, bản thân không thể động đậy được. Không chỉ có nội kình không thể vận chuyển, mà ngay cả thân thể cũng không mảy may nhúc nhích.
Thân hình Hạ Nhất Minh từ phía sau hắn tiến lên, ánh mắt thản nhiên nhìn hắn, nói:
- Nếu Phạm huynh đã biết mình hẳn phải chết, như vậy bản đồ Lữ huynh tặng cho đối với ngươi cũng không có tác dụng. Cho nên......
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Phần bản đồ này giao cho ta bảo quản đi, ta sẽ làm cho tâm nguyện của Lữ huynh đạt được, không để cho sở học của hắn bị thất truyền.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trở nên xanh mét, thân thể của hắn mềm nhũn lại, chỉ có miệng còn hơi nhúc nhích được, ánh mắt của hắn lúc này như muốn lồi ra, khuôn mặt trông như bị lửa đốt, hàm răng cắn vào môi bên dưới thật chặt. Nếu ánh mắt hắn thật sự có thể thiêu chết người ta, phỏng chừng Hạ Nhất Minh giờ phút này đã bị lửa thiêu hừng hực rồi.
- Ngươi, ngay cả đồ vật của Thúc tổ đại nhân cũng cướp đoạt, ngươi sẽ chết không được tử tế.
Hạ Nhất Minh ung dung cười, nói:
- Phạm huynh, ngươi không phải vừa mới nói, Viên gia thế lực suy yếu, Phạm gia thế lực tăng mạnh cho nên các ngươi đương nhiên phải thay thế. Hôm nay vũ lực của ngươi yếu, vũ lực của ta mạnh, vì sao ta không thể thay thế ngươi?
Phạm Hạo Nhật ngẩn ra, bờ môi hắn run lên vài cái, khóe mắt rách ra, chảy xuống hai dòng máu đỏ tươi, theo sau đó hắn cất tiếng cười to, tiếng cười truyền đi thật xa, cho đến khi tiếng của hắn trở nên khàn khàn, khó nghe, giống như sự va chạm của kim thạch vào nhau.
Cuối cùng hắn thì thào trong miệng nói:
- Báo ứng, báo ứng, chúng ta có báo ứng, ngươi ngày sau khẳng định cũng có.
Âm thanh của hắn thấp xuống, rồi miệng hắn phun ra một nửa đầu lưỡi, đại lượng máu tươi từ trong miệng hắn tuôn ra.
Hạ Nhất Minh cũng không ngăn cản, ánh mắt lộ ra vẻ thương xót, đứng yên tại chỗ nhìn đối phương.
Không quá lâu, thân thể Phạm Hạo Nhật co quắp vài cái, sau đó không còn động đậy nữa.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, đưa tay cầm lấy viên đá mà Phạm Hạo Nhật vứt ra. Hắn nhảy vào trong cái hố, tiếp tục làm công việc của Phạm Hạo Nhật, chỉ sau một lúc đã đào được một cái hố sâu.
Phía sau Hạ gia là sơn lâm trùng điệp, cho nên Hạ Nhất Minh biết, muốn chôn thi thể ở trong rừng, nhất định phải đào một cái hố sâu. Nếu không sẽ bị dã thú xung quanh bới móc ra ăn đến ngay cả xương cũng không còn.
Lữ Tân Văn mặc dù đã chết, nhưng hắn dù sao cũng là một vị tiên thiên cường giả, vô luận thế nào cũng không thể phơi thây nơi hoang dã.
Dù lúc này không có đầy đủ điều kiện, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn muốn cho hắn nhập thổ an toàn.
Về phần Phạm Hạo Nhật, tuy nói Phạm gia diệt vong là điều có thể đoán, nhưng sau khi trải qua sự kiện này, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được một đạo lý vô cùng rõ ràng.
Mạnh mẽ thì có thể sinh tồn, yếu nhược sẽ bị đào thải, đây là chân lý duy nhất của thế giới này. Phạm gia cũng như vậy, bọn họ cũng muốn tạo dựng cơ nghiệp thiên thu.
Chỉ có tự thân có lực lượng cường đại, mới có thể thay thế được gia tộc của người khác.
Bọn họ làm như vậy, kỳ thật không phải là không có lý.
Còn có, trong lòng Hạ Nhất Minh kỳ thật còn có một kiêng kỵ, bản thân hắn không dám đi hỏi, cũng không dám suy nghĩ nhiều.
Hạ Vũ Đức lão gia tử ở bốn mươi năm trước bằng vào một cây Đại Khảm Đao, cùng với Hạ Lao Bảo đã từ bàn tay trắng kiến lập nên Hạ gia trang.
Trong quá trình này không biết đã đổ xuống không biết bao nhiêu máu và nước mắt, bao nhiêu tiểu gia tộc đã bị biến mất hoàn toàn.
Hoặc là nói, bọn họ có năng lực không tổn thương đến người khác mà kiến tạo nên Hạ gia trang....
Mặc dù hắn đối với Gia gia và Hạ Lai Bảo vô cùng tôn kính, cũng biết thực lực của hai người ở trong Thái Thương huyện rất mạnh. Nhưng muốn làm được điều này, chỉ sợ đã vượt quá năng lực của bọn họ.
Cho nê, đối với những việc đó, Hạ Nhất Minh luôn không muốn nghĩ tới, cũng không muốn điều tra. Nếu có thể làm một con rùa đen rụt đầu thì như vậy sẽ thoải mái cả đời.
Đem cái hố đào sâu xuống xong, hắn đưa thi thể Lữ Tân Văn và Phạm Hạo Nhật xuống bên dưới, sau đó lấp đất lên.
Hắn đào một cái hố sâu tới hai thước để cho dã thú không có khả năng đem nó móc lên.
Đương nhiên, khi đem chôn hai người xuống, Hạ Nhất Minh đã lục lọi qua trên người bọn họ, đem một ít những thứ có thể dùng được lấy xuống.
Dù sao bọn họ cũng sắp nhập thổ, mấy thứ này đối với người chết thì cũng không có bất cứ giá trị gì. Không bằng để hắn cầm, có lẽ còn có chút tác dụng.
Trên người Lữ Tân Văn thì cũng không có gì, ngược lại trên người Phạm Hạo Nhật lại tìm được một ít thứ tốt.
Ngoại trừ quyển da dê ở ngoài, còn có một ít lượng vàng và một lọ đan dược.
Mở cái bình ra, nhìn thoáng qua một chút, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến. Ở bên trong dĩ nhiên lại có Tinh Lực kim đan, hơn nữa lại có năm khối liền.
Hạ Nhất Minh hiểu được, Kim đan chỉ sợ cũng không phải là vật của Phạm Hạo Nhật, mà là hắn từ trên người Lữ Tân Văn đoạt được.
Trách không được trên người của tiên thiên cường giả lại không có gì, nguyên lai đã được Phạm Hạo Nhật lấy hết. Chỉ là, hắn tuyệt đối không nghĩ ra được, hắn mặc dù có chiếm được kim đan và bản đồ, nhưng lập tức lại chết theo Lữ Tân Văn, ngay cả cơ hội tăng tiến thực lực cũng không có.
Đem những thứ lấy được này cầm lên, Hạ Nhất Minh mở quyển da dê ra.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 131: Nỗi khổ của đại ca
Từ cảm giác cầm trên tay cũng có thể đoán được đây không phải là một cuộn da dê bình thường.
Tựa như nó đã được qua một phương pháp xử lý đặc thù khiến cho cuộn da dê không hề có một chút hư hỏng.
Nhẹ nhàng mở ra, có thể thấy được hoa văn trên đó. Nhưng hoa văn này cũng không phải vẽ một cách bình thường mà chúng đã được thêu lên đây. Có điều hết sức kỳ lạ trên bề mặt sử dụng cũng không phải có một loại chỉ màu.
Cả đồ án nhìn giống như một quả táo thật lớn. Giống đến nỗi khiến cho người ta sinh ra cảm giác muốn được ăn ngay nó.
Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh có chút xúc động, hắn đem cuộn da dê giơ lên đỉnh đầu, cẩn thận quan sát.
Giữa quả táo màu xanh biếc nổi lên một vòng tròn màu trắng nhìn giống như là ruột của nó. Giữa trung tâm của vòng tròn trắng đó có một cái hột màu hồng, hình trái tim. Dưới ánh nắng chiếu xuống, có một cảm giác trái tim màu hồng này hoàn toàn trong suốt.
Bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve cuộn da dê. Trong lòng hắn hiện ra một cảm giác tang thương diễn ra hàng trăm, hàng ngàn năm.
Trong lòng hắn cũng mơ hồ đoán được, thứ này chỉ sợ cũng không phải là do Lữ Tân Văn chế tạo ra mà do hắn phát hiện ở một chỗ nào đó.
Mở cuốn da dê này ra có thể khẳng định một điều rằng niên đại của nó không hề ngắn, thậm chí có từ rất lâu rồi. Nhưng một chút hư hại do thời gian tác đọng lên cuốn da dê cũng không hề có. Tất cả những đường nét trên đó vẫn giữ một màu sắc vô cùng sáng, tựa hồ như mới được làm cách đây không lâu.
Nếu như không có cảm giác đặc biệt thì hắn cũng không thể nào xác định được nó có niên đại lâu đến như vậy.
Trong lòng hắn đột nhiên nảy ra một suy nghĩ cổ quái. Do dự một chút, hai bàn tay của hắn nhẹ nhàng nắm góc bản đồ, gia tăng một chút lực nhẹ nhàng lôi kéo.
Tuy nhiên, sự lôi kéo này đã mang lại kết quả ngoài dự đoán của hắn.
Cho dù hắn có kéo thế nào thì cũng chẳng có chuyện gì xảy ra.
Gia tăng thêm một chút lực nữa nhưng kết quả cuối cùng cũng chẳng có gì khác nhau.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng không dám gia tăng thêm lực nữa. Nhưng kết quả vừa rồi cũng cho hắn biết độ bền của nó vượt xa sự tưởng tượng của hắn. Nếu rơi vào trong tay người bình thường chỉ sợ không thể nào phá hỏng được.
Đến lúc này, có thể khẳng định được tấm bàn đồ này có lai lịch hết sức to lớn.
Hắn nghĩ tới những điều Lữ Tân Văn trước lúc chết đã nói... Trong cái động phủ đó có ẩn chứa rất nhiều cơ quan mà ngay cả lão cũng không có cách phá giải. Những câu nói từ từ trông qua làm cho cảm giác tò mò của hắn càng tăng thêm.
Lữ Tân Văn cũng là một vị tiên thiên cường giả, chẳng lẽ vẫn còn có những cơ quan có thể ngăn cản được cao thủ cấp bậc như thế này hay sao? Chuyện này đúng thật là kỳ quái.
Lúc này, trong lòng hắn nổi lên một cảm giác hết sức mãnh liệt, tựa hồ muốn ngay lập tức đi tìm cái động phủ kia để xem xem trong đó có những cơ quan gì mà đến cả một cường giả tiên thiên cũng phải kiêng kỵ.
Ánh mắt đảo đi đảo lại trên bản đồ, hai hàng lông mày của hắn nhíu chặt lại.
Mở tấm bản đồ ra, những địa hình thêu trên đó hắn cũng không thể nhận ra.
Điều này hắn cũng không lấy làm lạ. Trên đại lục vô cùng rộng lớn, đừng nói là hắn chỉ sợ là không có một người nào có thể dám nói nhận biết được tất cả địa hình.
Trên tấm bản đồ này chỉ có một điểm mấu chốt đó là một hàng chữ nhỏ. Cho dù là bất kỳ kẻ nào cũng có thể đoán ra đấy chính là tên của địa phương đó.
Nhưng lại nảy sinh một vấn đề nữa đó là Hạ Nhất Minh có thể nhìn thấy hàng chữ đó nhưng hắn lại không biết ý nghĩa của nó.
Đây là một loại văn tự kỳ lạ, từ trước đến giờ hắn chưa từng gặp phải.
Suy nghĩ một lúc, Hạ Nhất Minh cẩn thận nâng tấm bản đồ lên. Thứ này không thích hợp để cho người khác nhìn thấy. Còn về địa phương bên trong đó thì cứ chậm rãi tìm hiểu là được.
Những chữ này mặc dù không nhận ra được nhưng cả thiên địa rộng lớn như vậy thế nào chẳng có người đọc được. Nếu không Lữ Tân Văn cũng không thể giao cho Phạm Hạo Nhật được. Bởi vì, hắn tin tưởng Phạm Hạo Nhật chắc chắn có thể tìm được người biết loại chữ này.
Như thế, cho dù đây không phải là một loại chữ phổ biến nhưng người biết khẳng định cũng không phải ít.
Nén những suy nghĩ lại, Hạ Nhất Minh xoay người rời đi.
Lúc theo chân Lữ Tân Văn còn có chút cẩn thận. Nhưng đến lúc này cũng chẳng cần phải kiêng kỵ gì hết. Dốc hết toàn bộ thân pháp, thân thể của hắn nhất thời giống như một đám vân vụ, nương theo gió, phiêu lãng bay đi với một tốc độ rất nhanh hướng về phía Viên gia trang.
Thấm thoát đã trôi qua được bảy ngày.
Trong bảy ngày này, Hạ Nhất Minh sống trong Viên trang viên chẳng khác gì một ông hoàng.
Không có sự cho phép của hắn, ngoài ba người Hạ gia, hiển nhiên chẳng có một ai có đủ dũng khí tiến vào trong sân. Ngay cả Viên Thành Chí là chủ nhân của nơi hày muốn đi vào cũng phải nhờ nô bộc chuyển lời, cho đến khi được phép mới dám bước vào trong đó.
Lúc trước, Viên gia đối với bọn hắn cũng có phần khách khí, nhưng còn lâu mới đạt tới tình trạng kinh sợ như thế này.
Tuy nhiên, sau khi biêt được thực lực của Hạ Nhất Minh, thái độ toàn bộ Viên gia, từ trên xuống dưới đều thay đổi một cách long trời lở đất.
Một hơi thở thật dài từ trong phòng Hạ Nhất Minh truyền ra. Cho dù là hắn thở ra hay hít vào thì thơi thở cũng đều hết sức dài. Ngay cả trong khi ngủ cũng đều như thế.
Bởi vậy, có thể thấy được số lượng không khí hít vào trong phổi của hắn hơn xa người bình thường. Ngay cả Hạ Thuyên Tín là cao thủ thập tầng chỉ sợ cũng không bằng một nửa của hắn.
Đột nhiên, tiếng hít thở ngừng lại. Hạ Nhất Minh mở hai mắt, tức giận nói:
- Đại ca! Huynh có chuyện gì thì cứ vào mà nói là được.
Cánh cửa phòng lập tức mở ra, Hạ Nhất Thiên xấu hổ đi vào.
- Lục đệ! Làm sao ngươi biết là ta muốn tìm ngươi?
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhìn thẳng nói:
- Huynh cứ ở trước cửa phòng đệ đi đi lại lại, khiến cho đệ muốn chóng cả mặt. Nếu như mà không biết thì đệ là thằng ngu chắc.
Hạ Nhất Thiên thấy thái độ của Nhất Minh đối với hắn vẫn hoàn toàn như trước, không hề có chút thay đổi, trong lòng mới hoàn toàn bình tĩnh. Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Lục đệ! Ngươi lại có thể bước vào tiên thiên cảnh giới, chuyện này quả thực là khó có thể tin được.
Hạ Nhất Minh có chút buồn cười. Bây giờ, cho dù giải thích thế nào thì cũng không thỏa đáng. Đã như vậy thà không nói còn hơn.
- Thật ra, lúc biết ngươi tiến vào tiên thiên cảnh giới, ta cũng rất lo lắng. - Hạ Nhất Thiên thở dài một tiếng, nói.
- Đại ca! Huynh lo lắng chuyện gì?
- Ta lo lắng thái độ của ngươi sẽ thay đổi. - Hạ Nhất Thiên nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn người ra. Trong lòng hắn thầm than một tiếng. Kỳ thật sự đối đãi của hắn đối với các huynh đệ cũng có chút thay đổi, nhưng sự thay đổi đó cũng không phải là nhiều.
Dù sao thì hắn mới bước vào tiên thiên cảnh giới chưa lâu. Còn tất cả những người thân xung quanh lại sống với hắn rất nhiều năm. Những cảm tình trong đó không phải là chỉ trong một thời gian ngắn là có thể xóa bỏ.
- Bây giờ thì ta yên tâm rồi. - Hạ Nhất Thiên vui mừng nói:
- Lục đệ của chúng ta đúng là một người chăm chỉ, kiệt xuất nhất của Hạ gia.
Hạ Nhất Minh cùng hắn cười ha hả nói:
- Đại ca! Đệ sẽ không hề thay đổi.
Hạ Nhất Thiên gật đầu một cái, trên mặt lại lộ ra một tia buồn bã.
Hạ Nhất Minh tinh ý thấy ngay. Hắn mơ hồ cảm giác đại ca có lẽ gặp phải chuyện gì khó khăn nên mới phải tìm đến mình.
- Đại ca! Huynh làm sao vậy?
Hạ Nhất Thiên chần chừ một lúc rồi nói:
- Lục đệ! Ngày hôm qua gặp Viên Tắc Vũ lão giao tử.
- Lão nói gì với huynh? - Hạ Nhất Minh tò mò hỏi. Đại ca tuyệt đối không có khả năng vô cớ nói tới chuyện này.
- Viên Tắc vũ lão gia tử muốn gả cho ta một tiểu thiếp. - Sắc mặt Hạ Nhất Thiên hoàn toàn ửng đỏ.
Hạ Nhất Minh sửng sốt, nhìn về phía đại ca, ánh mắt hắn mang theo một chút cổ quái.
- Đại ca! Năm ngoái huynh vừa mới thành thân a. - Hạ Nhất Minh thử dò xét, hỏi:
- Chẳng lẽ huynh cùng với đại tẩu quan hệ không tốt?
Hạ Nhất Thiên cuống quít lắc đầu, nói:
- Không. Ta và đại tẩu ngươi quan hệ tốt lắm.
- Đã như vậy sao huynh không cự tuyệt Viên lão gia tử? - Hạ Nhất Minh khó hiểu nói:
- Gia gia cùng đại bá đã từng nói qua, những người tu luyện võ như chúng ta, mặc dù không kỵ nữ sắc nhưn nếu cứ chìm đắm trong đó chỉ sợ rằng thực lực sẽ suy giảm, thậm chí thân thể cũng khó có thể giữ được.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, cuối cùng nói:
- Ta biết chứ. Sao ta không hiểu những điều đó. Nhưng mà ta thật sự thích người này.
Hạ Nhất Minh nhướng mày. Cho dù hắn có muốn nói gì đi nữa, nhưng khi nghe được những lời từ trong miệng Hạ Nhất Thiên nói ra đành nuốt ngược lại vào bụng.
Quan hệ giữa đại tẩu và đại ca có lẽ tốt lắm. Nhưng hôn nhân của bọn hắn cũng là do hai gia tộc sắp đặt. Đại tẩu mặc dù dung nhan diễm lệ nhưng cũng không phải là do đại ca tự thân lựa chọn.
Mà người này, cho dù đại ca mới giáp mặt qua nhưng lại chính miệng nói ra rằng hắn thích người đó.
Từ điểm này có thể thấy được, đại ca quả thật đã động tâm. Nhưng...
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Đại ca! Đại bá có biết chuyện này không?

Hạ Nhất Thiên xấu hổ lắc đầu, nói:
- Phụ thân không biết.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút khác thường, nói:
- Đại ca! Huynh có nghĩ rằng nếu để cho đại bá biết huynh là người háo sắc thì sẽ có kết quả gì không?
Nói tới đây, ánh mắt Hạ Nhất Minh hướng về phía Hạ Nhất Thiên. Trong trí nhớ của hắn, tựa hồ từ khi còn nhỏ, đại ca cũng chỉ biết đến người thân, ruột thịt chưa từng để ý đến một ai.
Nhưng, hôm nay hắn cũng đã hai mươi bốn, hai mươi lăm tuổi rồi. Chẳng biết đại bá có còn trừng phạt không nữa.
Hạ Nhất Thiên nhạy cảm, phát hiện ra ánh mắt của lục đệ. Không khỏi đỏ mặt, tía tai, cả giận nói:
- Ngươi lại nghĩ linh tinh gì đấy?
Hạ Nhất Minh vội vàng thu liễm tâm thần, cười cười nói:
- Đại ca! Đệ chỉ đang lo lắng nếu đại bá mà biết thì có bắt huynh diện bích hay không. Nếu vì chuyện này mà phải diện bích ba năm thì chỉ sợ rằng huynh không chịu được.
Nghe lục đệ nói vậy, Hạ Nhất Thiên khẽ hừ một tiếng. Nhưng nghĩ tới điểm này, hắn cũng hết sức đau đầu.
- Thật ra, nếu chỉ bị phạt diện bích thì cũng chẳng có gì. Nhưng chỉ sợ là phụ thân không đồng ý. - Hạ Nhất Thiên thở dài, nói:
- Từ lúc còn nhỏ, phụ thân đã dạy ta rằng vũ kỹ là gốc rễ của Hạ gia, cho dù thế nào cũng không thể vứt bỏ. Nếu để cho mọi người biết ta muốn nạp thêm một người thiếp thì các trưởng bối rất khó mà đồng ý.
Hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại, bất ngờ nói:
- Đại ca! Đệ nhớ đại bá lúc mười lăm tuổi cũng đã lập gia đình, có lẽ ...
Hạ Nhất Thiên cuống quít lắc đầu, nói:
- Lục đệ! Lúc ấy là do thời thế. Khi đó người Hạ gia vẫn còn rất ít mà lại nóng lòng muốn có chỗ đặt chân nên gia gia mới có thể cho phụ thân thành thân sớm như vậy. Nhưng bây giờ, Hạ gia chúng ta đã có được một cơ nghiệp nhất định. Cho dù là ta, có thể thành thân ở tuổi hai mươi lăm cũng là do trách nhiệm trưởng tử của Hạ gia mà thôi. Còn không, lấy thân phận người tu luyện của chúng ta thì có đến ba mươi tuổi mới lấy vợ cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh trong lòng cũng biết rõ ràng, những điều đại ca lo lắng là hoàn toàn có lý. Trừ khi không còn muốn tiếp tục tiến giai nữa, nếu không rất ít có người nào tu luyện võ đạo lại chìm trong nữ sắc.
Sau khi Hạ Nhất Thiên nói xong, hắn vẫn nhìn Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt có chút gì đó khác lạ.
Đột nhiên, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên một chút cảm giác không ổn, nói:
- Đại ca! Huynh muốn làm gì?
Hạ Nhất Thiên ho nhẹ một tiếng, nói:
- Lục đệ! Ta có một việc muốn van đệ.
Mặc dù, da đầu Hạ Nhất Minh có chút tê dại, nhưng cũng không hề do dự, nói:
- Là chuyện gì? Đại ca cứ việc nói.
- Lục đệ! Bây giờ, bên người Viên lão gia tử có hai người con gái, nhưng ta chỉ nhìn trúng một người trong đó. - Hạ Nhất Thiên có chút ấp úng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn, nói:
- Đại ca! Huynh có ý gì?
Hạ Nhất Thiên thở dài nói:
- Hảo huynh đệ! Đại ca cũng là bất đắc dĩ. Hôm nay, ngươi đã trở thành đệ nhất nhân của Hạ gia. Nếu trong hai người con gái này, người đồng ý một người thì cho dù là ta có lấy người kia thì cũng không hề có chuyện gì.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên cực kỳ tức cười.
Mặc dù tinh thần và toàn bộ thể xác của hắn hoàn toàn chìm ngập vào trong võ đạo. Nhưng đến độ tuổi này của hắn nếu bảo không có chút gì để ý đến nữ giới thì hoàn toàn là nói dối.
Chỉ có điều, tâm tư của hắn hoàn toàn để ý vào việc làm thế nào gia tăng thực lưc. Mỗi một lần luyện công hắn đều có cảm giác hết sức thích thú nên đối với phương diện kia cũng không để ý đến lắm.
Nhưng hôm nay, do đại ca đột nhiên nói ra nên hắn cũng khó lòng mà cự tuyệt một cách thẳng thừng.
Suy nghĩ một luc, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Đại ca! Huynh nghĩ bây giờ gia gia cùng với đại bá có thể đồng ý cho ta lấy vợ ư?
Hạ Nhất Thiên cười cười nói:
- Lục đệ! Đệ hiểu lầm rồi. Ta cũng không phải là muốn ngươi lấy người con gái kia làm vợ. - Hắn dừng lại một chút, nói:
- Người con gái kia là con ruột của thế bá Viên Thành Chí, nhưng mà mẫu thân nàng đã chết ngay khi sinh hạ nàng. Nhưng nàng là một người thùy mị, biết cách đối xử, cho dù làm thiếp của ngươi cũng không làm ngươi mất thể diện.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hồ nghi, nói:
- Làm thiếp?
- Không sai! - Hạ Nhất Thiên hãnh diện nói:
- Đừng nói là nữ nhi của nhà họ Viên, cho dù là con ruột của Viên thế thúc chỉ sợ cũng chỉ xứng làm thiếp cho ngươi mà thôi.
Trong lòng chợt động, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Đại ca! Người mà huynh nhìn trúng là ai?
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên ửng đỏ, nói:
- Người kia là cháu gái của Viên Tắc Úy cũng là một người con gái hiền dịu.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh đột nhiên giương lên nói:
- Cháu gái Viên Tắc Úy? Đại ca! Viên Tắc Úy đã bị đuổi ra khỏi Viên gia, hơn nữa lại cùng với Viên lão gia tử như nước với lửa. Nếu huynh cưới cháu gái hắn vậy thì sau này khi hai nhà tranh đấu... Không thể có chuyện đó được. Viên lão gia tử sao lại có thể đem cháu gái Viên Tắc Úy giới thiệu cho huynh?
Hạ Nhất Thiên than nhẹ một tiếng. Đem chuyện sau khi Hạ Nhất Minh rời đi, Viên Tắc Úy chết bất đắc kỳ tử. Viên Tắc Vũ niệm tình huynh đệ mới chấp nhận hậu nhân của hắn, đồng thời cũng được Hạ Thuyên Tín đứng ra bảo vệ nói hết một lượt.
Chuyện này đối với Viên gia mà nói thì nhất định là một đại sự động trời. Nhưng với Hạ Nhất Minh mà nói thì cũng chẳng phải là việc quan trọng nên . Hiển nhiên cũng sẽ chẳng có người nào lại đến giáp mặt với hắn. Cho dù có người muốn nói thì cũng không dám đến gần Hạ Nhất Minh a.
Cho nên sau khi trở về, hắn hoàn toàn không biết những chuyện đã xảy ra.
Nghe xong đại ca nói, Hạ Nhất Minh cungxamr thán không thôi. Nhưng hắn biết cách làm của Viên lão gia tử có phần không đúng.
Hạ Nhất Thiên nói tiếp:
- Cả nhà Viên Tắc Úy trở về gia tộc nhưng lại chẳng còn bất cứ quyền hành gì nữa. Từ này về sau sẽ hoàn toàn xuống dốc, có thể thấy được một chi nhà họ Viên sau này sẽ hoàn toàn tuyệt diệt. Vì không muốn cho một chi này hoàn toàn tuyệt diệt nên Viên lão gia tử từ trong đó tuyển ra một đứa cháu gái trực hệ cùng con gái của Viên thế thúc. - Nói tới đây, hắn ngừng lại một chút, nói:
- Ngươi có hiểu ý tứ của ta không?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Nói đến như vậy mà hắn hoàn toàn không hiểu thì đúng là quá ngu xuẩn.
Hạ Nhất Thiên lúc này mới thư thái, nói:
- Thật ra, Viên lão gia tử rất coi trọng con cháu nếu mới đem con gái của Viên thế thúc cho ngươi, còn cháu gái của Viên Tắc Úy cho ta. Dù sao thì cũng hy vọng sau này có thể chiếu cố đến một chút mà thôi.
Hạ Nhất Minh nghe hắn nói luôn miệng, trong tâm cũng không khỏi sinh ra một chút cảm khái.
Con gái trong một gia tộc lớn, mặc dù không phải lo chuyện cơm áo nhưng có đôi khi phải chấp nhận những cuộc hôn nhân vì sự phát triển của gia tộc.
Viên gia ở vào thế yếu, Hạ gia lại đang hết sức mạnh mẽ. Có kết quả như vậy cũng là điều tất nhiên.
Nhưng tất cả mọi chuyện cũng là do mình có thể bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Nếu không như thế, lấy thực lực nhà Viên gia cũng sẽ không làm những chuyện nhục tới thân phận như vậy.
Thấy Hạ Nhất Minh có chút lay động, Hạ Nhất Thiên vội vàng thừa dịp tác động tiếp:
- Lục đệ! Ngươi cũng không phải lấy vợ mà chỉ là nạp thiếp mà thôi, như vậy cũng sẽ không phải là chuyện lớn. Hơn nữa, Viên lão gia tử cũng đã nói, cho dù trước mắt không có gì nhưng có thể cho Viên cô nương trước tiên ở Hạ gia hầu hạ ngươi. Sau này, đến lúc ngươi lấy vợ thì có thể làm lễ luôn cũng được
Hạ Nhất Minh đến lúc này thật sự có chút kinh ngạc. Hắn nói:
- Đại ca! Viên cô nương dù thế nào thì cũng là con gái Viên gia. Làm như vậy sao được?
Hạ Nhất Thiên cười một tiếng, nói:
- Nếu như là một người khác thì đương nhiên không thể. Nhưng hôm nay, ngươi lại là một tiên thiên cường giả. Chỉ cần ngươi đồng ý, gật đầu một cái, ta cam đoan đừng nói là Viên gai mà cho dù là con gái Lâm gia cũng cam tâm tình nguyện như vậy.
Hạ Nhất Minh có chút sợ hãi. Cuối cùng, hắn cũng rõ một điều rằng khi đã trở thành một tiên thiên cường giả thì có quá nhiều chuyện rắc rối.
Thật ra, đối với chính mình, hắn lại cho rằng chẳng có gì. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Một người mới mười sáu tuổi đã đặt chân vào tiên thiên cảnh giới. Sau này, khi hắn trưởng thành thì sẽ đạt tới trình độ như thế nào?
Lấy lòng một vị cường giả trẻ tuổi, cho dù phải nỗ lực như thế nào cũng đều đáng giá.
- Lục đệ! Ngươi cũng không cần phải vội vàng quyết định. Nếu không ngại cứ cùng ta đi với phòng Viên lão gia tử nhìn một cái rồi nói cũng được. - Hạ Nhất Thiên khuyên nhủ:
- Chỉ cần ngươi đáp ứng thì phụ thân tuyệt đối sẽ không có trách cứ. - Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Ngày hôm nay, trong Hạ gia chẳng còn người nào có thể trách mắng ngươi được nữa. Kế cả gia gia cũng vậy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,505
Điểm cảm xúc
2,419
Điểm
113
Chương 132: Viên gia nữ tử
Trong Viên gia, Viên lão gia tử cư trú trong một căn phòng u tĩnh ở hướng tây.
Căn phòng mặc dù u tĩnh, nhưng bên trong lại tràn ngập ánh sáng mời trặt, ngay cả lúc này đang trong mùa đông, cũng có thể dễ dàng nhìn thấy ánh nắng rọi vào nơi đây, cấp cho căn phòng một tia khí tức ấm áp.
Sau nửa ngày thỉnh cầu, Hạ Nhất Minh mới ưng thuận cùng đi tới phòng của Viên lão gia tử.
Khi Hạ Nhất Thiên tiến vào trong căn phòng, hắn đã nhìn thấy khuôn mặt đang vui vẻ tươi cười của Viên lão gia tử.
Đối với lão mà nói, có thể đem tôn nữ đưa đến trước mặt tiên thiên cường giả trẻ tuổi như vậy đã đủ cho lão vào Viên gia thỏa mãn.
Nhiệt tình chào đón hai người vào, Viên lão gia tử không có một chút thái độ trưởng bối nào. Nếu để cho người không biết nhìn thấy, khẳng định còn tưởng ba người bọn họ là bằng hữu thâm giao.
Chỉ bất quá, ba người này có độ tuổi cách rất xa nhau.
Sau khi phân chủ khách ngồi xuống, Viên Tắc Vũ hơi liếc mắt một cái, hiển nhiên đã có nô bộc thông tuệ lĩnh hội được ý tứ của lão, từ bên ngoài đưa nhị vị nữ tử đi vào.
Nhị vị nữ tử này tuổi chỉ khoảng trên dưới hai mươi, vóc người cao gầy, mái tóc bóng mượt ở phía đằng sau được búi lên cao, làm tôn lên gương mặt thanh tú của nàng. Hàng lông mi cong cong phía trên, chiếc mũi ở giữa không cao không thấp, đôi mắt to tròn hơi trũng xuống, hai tròng mắt sáng ngời, không chỉ cấp cho gương mặt tươi cười của nàng thêm rực rỡ. Khi nàng vừa tiến vào bên trong, cả căn phòng trong phút chốc sáng bừng lên hơn trước.
Nhị nữ này vừa tiến vào trong lòng, hai mắt Hạ Nhất Thiên nhất thời sáng lên. Tiếp đó, trên gương mặt hắn hiện lên vẻ tươi cười ôn hòa, hai bên khóe mắt càng nồng đâm ý cười.
Vị nữ tử đầu tiên là ngẩng đầu nhìn vào Viên lão gia tử, sau đó len len liếc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Thiên, ánh mắt lưu chuyển giống như một chiếc đầm nước sâu. Mặc dù rất nhanh chóng ly khai nhưng trên mặt không nhịn nổi hiện lên một tia ửng đỏ.
Hạ Nhất Thiên liêc mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh một cái, trong ánh mắt mang theo một tia khẩn cầu.
Nhìn thấy sự mập mờ của Đại ca và vị nữ tử này, Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được Đại ca đã nhìn trúng nữ nhân này. Bất quá dung mạo nữ nhân này mặc dù xinh đẹp, nhưng cũng không phải là khoáng thế tuyệt sắc, chưa chắc đã có thể hơn được Đại tẩu Trình Yên Lệ. Chỉ là không biết Đại ca chấm nàng ở điểm nào mà lại có vẻ si mê như thế.
Vẻ mặt không một chút che dấu sự yêu thích, không nghi ngờ gì hắn đã quyết tâm biểu lộ tình cảm của mình.
Hạ Nhất Minh có chút đau đầu nhìn lại, tiến vào theo sau vị nữ tử này còn có một nữ tử có cùng độ tuổi với hắn.
Cùng với nữ tử ở đàng trước so sánh, khuôn mặt nữ tử này mặc dù cũng không khiêm tốn hơn, nhưng có chút..... Chỉ là, cử chỉ của nàng trong lúc đó lại lộ ra một chút hơi thở đoan trang, thanh tú, tựa hồ khiến cho người ta có cảm giác ôn nhu đến cực điểm. Hé chiếc miệng nhỏ nhắn, để lộ ra một chút trẻ con ngây thơ, khờ khạo. Đặc biệt hai mắt của nàng trong suốt, thâm thúy, luôn sáng lạng hữu thần.
Nhưng mà, trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, vị nữ tử trẻ tuổi này tựa hồ cũng không hồn nhiên như bên ngoài, ở sâu trong đôi mắt, phảng phất như đang cất dấu tâm tư không thể biết được.
Gương mặt của nàng trắng mịn, điểm này rất phù hợp với tiêu chuẩn nữ tử nơi khuê phòng, chỉ là Hạ Nhất Minh thấy rõ ràng trên tay nàng có mấy dấu vết tay bị chai.
Mặc dù vết chai cũng không rõ ràng, cũng không khiến cho người khác chú ý tới, nhưng lại không thể dấu diếm được ánh mắt của Hạ Nhất Minh.
Nói thật, lần đầu tiên khi nhìn thấy nữ tử này, Hạ Nhất Minh căn bản không để ý đến cảm giác của chính mình. Giống như thấy được một nữ tử xa lạ, cũng không lưu lại dấu ấn trong nội tâm của hắn.
Chỉ là, trước khi hắn tới đâu, cũng đã nói mục đích khi đến đây, cũng biết thân phận của nữ tử này, cho nên trong lòng hiển nhiên có một chút cảm giác khác thường.
Vẻ mặt của hai huynh đệ Hạ gia đều lọt vào trong mắt của Viên lão gia tử, Hạ Nhất Thiên tự nhiên không chút nào che dấu tình cảm của mình, nhưng chính thức làm cho Viên lão gia tử chú ý dù sao cũng chỉ có Hạ Nhất Minh.
Có thể nói, nếu không có thân phận của Hạ Nhất Minh, như vậy ngay cả cháu gia Viên Tắc Úy cũng không có khả năng cấp cho Hạ Nhất Thiên làm thiếp.
Nhưng mà, Viên lão gia tử lại có chút thất vọng, bởi vì hắn căn bản không nhìn ra một chút tâm tư nào của Hạ Nhất Minh qua ánh mắt.
Bất quá nghi đi lại nghĩ lại, hắn nhất thời thư thái.
Hạ Nhất Minh mặc dù tuổi còn trẻ, nhưng dù sao cũng là một vị tiên thiên cường giả, như thế nào có thể dễ dàng nhìn thấu được tâm tình của hắn.
Chỉ cần hắn không phản đối, có thể tiếp nạp tôn nữ của lão, như vậy cũng là đủ rồi.
- Nhất Minh a. Đến đây, lão phu giới thiệu một chút.
Vẻ mặt lão gia tử tươi cười nói:
- Đây là hai tôn nữ của lão phu, Viên Lễ Văn và Viên Lễ Huân
Hắn giới thiệu hai nữ tử, hai người lập tức cúi chào.
Lão gia tử khi giới thiệu đến Viên Lễ Văn, cũng không có nói rõ nàng kỳ thật là cháu gái của Viên Tắc Úy. Mà khi giới thiệu Viên Lễ Huân cũng không giới thiệu đó là nữ nhi của Viên Thành Chí.
Đã như vậy, Hạ Nhất Minh cũng vui vẻ hồ đồ, cứ như vậy mỉm cười chào.
Viên lão gia tử mặc dù xưng hô thẳng tên của Hạ Nhất Minh, nhưng ngữ khí có chút cung kính, một ít cũng không dám lấy thân phận trưởng bối nói chuyện. Bất quá cách làm của hắn, ngược lại biểu đạt vẻ muốn thân cận với Hạ Nhất Minh, và ý tứ tôn kính. Tại phương diện đỗi đãi với người khác, vị lão nhân gần tám mươi tuổi này quả thật có chút hơn người.
Ở trong đại sảnh hàn huyên vài câu, Viên lão gia tử đều có bộ dáng hiền lành, cười ha ha. Sau một lão, lão đứng lên, nói:
- Lão phu đã già, tinh lực có chút không dồi dào, cũng muốn đi nghỉ ngơi một chút. Hai người các ngươi thay ta chiêu đãi thật tốt hai vị khách này.
Đợi viên lão gia tử rời đi, Hạ Nhất Thiên mới ho nhẹ một tiếng, nói:
- Lục đệ, huynh cùng Lễ Văn cô nương có chút sự tình cần bàn, nên rời đi trước.
Sắc mặt Viên Lễ Văn nhất thời đỏ bừng, ánh mắt tựa hồ có chút không tự nhiên, bất quá khóe mắt màu hồng lại có chút vẻ đẹp câu hồn nhiếp phách.
Hạ Nhất Minh cũng giật mình, Đại ca làm việc luôn luôn chững chạc, nhưng biểu hiện ngày hôm nay lại làm cho hắn sinh ra loại cảm giác xa lạ.
Hắn ho nhẹ một tiếng, nói:
- Đại ca, tiểu đệ có chút chuyện muốn hỏi huynh, có thể không?
Hạ Nhất Thiên chân chờ một chút, nói:
- Được.
Hắn xoay người, nói:
- Nhị vị cô nương xin mời ngồi nghỉ ngơi chốc lát, huynh đệ chúng ta sẽ lập tức trở lại.
Hai người bọn họ sóng vai rời khỏi căn phòng, cứ như vậy ở bên ngoài căn phòng nói chuyện.
Mặc dù nơi này không phải là trong nhà bọn hắn, nhưng toàn bộ nô bộc của Viên gia lại biết thân phận của bọn họ, sau khi nhìn thấy hai người, lập tức từ xa hành lễ, không ai dám tiến lại gần vặn hỏi.
- Đại ca, huynh tựa hồ có chút thay đổi.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Huynh đã trở nên không còn giống mình nữa.
Sắc mặt Hạ Nhất Thiên khẽ biến, nói:
- Lục đệ, ta biết chính mình quả thật có chút lỗ mãng, cũng gây phiền toái cho đệ.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Đại ca, hai chúng ta là huynh đệ, còn nói cái đó làm gì. Huống chi lần này đối với đệ mà nói, cũng chưa chắc đã là phiền toái. Chỉ là tâm tính của huynh tựa hồ không giống trước, đây cũng không phải là chuyện tốt a.
Hạ Nhất Thiên trầm ngâm, sau nửa ngày hắn mới cười khổ, nói:
- Lục đệ, đệ bây giờ còn trẻ, có một số việc cũng không biết.
- Đệ không biết cái gì?
Hạ Nhất Minh bất mãn nói.
Hạ Nhất Thiên cười khổi, nói:
- Lục đệ, nếu như có một ngày, khi đệ nhìn thấy một nữ tử, đột nhiên phát hiện ánh mắt của mình không thể tự chủ được đều tập trung lên người cô ấy. Trong đầu đệ cũng nghĩ tới hình dáng xinh đẹp của nàng ấy, lúc nào ngươi cũng đều nhắc tới tên của nàng. Lúc ấy đệ sẽ hiểu được tình cảnh của ta lúc này.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưới nhìn Đại ca, hắn biết Đại ca đối với nữ tử kia tựa hồ vừa thấy đã yêu, nhưng si mê tới tình trạng này, thì quả là đã vượt ra khỏi suy đoán của hắn.
Hắn không tự chủ được liếc nhìn về phía căn phòng, hai nữ tử bên trong đang ngồi ngay ngắn, tựa hồ đang nói chuyện nhỏ nhẹ với nhau.
Lấy nhãn lực của hắn, tự nhiên có thể nhìn thấy nhất cử nhất động của hai người. Nhưng mà vô luận hắn nhìn thế nào, Viên Lễ Văn cũng chỉ là đạt tiêu chuẩn trên nữ tính mà thôi, người như vậy, dĩ nhiên có thể trong mấy lần tiếp xúc với Đại ca hắn, đã khiến Đại ca hắn mê mẩn tới tình trạng này, đây tựa hồ là chuyện tình khó có thể tưởng tượng được.
Hắn cười khổ một tiếng, có lẽ chỉ có dùng từ "nghiệt duyên" mới có thể giải thích đoạn tình cảm này.
Bất quá, trong lòng hắn phi thường hoài nghi, hắn có hay không gặp phải một nữ tử như vậy......

Đại khái, điều này vĩnh viễn cũng không có khả năng, bởi vì thứ hắn theo đuổi chính là võ đạo.
Chỉ là, mặc dù hắn không hiểu loại cảm giác này, nhưng nếu Đại ca đã nói ra những lời ở đáy lòng, như vậy hắn cũng chỉ đành làm theo quyết định.
- Đại ca, coi như huynh đem Viên Lễ Văn qua cửa, nhưng là cũng không được khinh thường chị dâu a.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Đào đã nói qua với đệ, tẩu tử từ khi bước qua cánh cửa Hạ gia luôn là một hiền thê, tỷ muội Nhất Đào và Nhất Linh cũng phi thường yêu thích tẩu tư.
Hai mắt Hạ Nhất Thiên sáng hẳn lên, hắn biết nếu Lục đệ đã đáp ứng, như vậy chuyện này khẳng định không thể thay đổi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Thuyên Tín mặc dù nghiêm khắc, nhưng giờ thân phận của Nhất Minh thế nào? Chỉ cần hắn không làm chuyện nghịch thiên, phỏng chừng lão nhân gia cũng tuyệt không phản đối.
Hướng về phía Hạ Nhất Minh vái một cái, Hạ Nhất Thiên nhẹ nhàng nói hai chữ:
- Cám ơn đệ.
Hai chữ này mặc dù rất nhẹ, nhưng lại là biểu đạt được sự cảm kích từ sâu trong đáy lòng hắn.
Thân hình Hạ Nhất Minh hơi run lên, hắn biết trong lòng Đại ca cảm kích càng sâu, cho thấy hắn đối với Viên Lễ Văn càng coi trọng. Đem nữ tử này tiến vào Hạ gia không biết đối với Đại ca cùng Hạ gia là hạnh phúc hay họa.
Chỉ bất quá việc đến nước này, hắn nếu còn phản đối, chỉ sợ huynh đệ lập tức sẽ trở mặt.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh lúc này tình nguyện cùng Lữ Tân Văn đại chiến ba trăm hiệp, cũng không muốn tham gia vào loại chuyện này.
Hai người bọn họ nói chuyện xong, tự nhiên quay vào đại sảnh.
Mà trên mặt Hạ Nhất Thiên ý cười càng đậm, trước mặt hai nữ tử cũng không cố kỵ gì kéo tay Viên Lễ Văn. Viên Lễ Văn mặc dù đỏ ửng, nhưng lại không giãy ra, chỉ tùy ý để hắn kéo đi.
Hai người Hạ Nhất Thiên rời khỏi đại sảnh đi về phía hậu viện.
Nơi này trồng rất nhiều hoa mai, là nơi Viên lão gia tử dùng để thưởng mai trong mùa đông, ở trung tâm có một tòa lương đình và một ít núi giả, khiến cho người ta có cảm giác như đã tiến gần vào tiên cảnh.
- Lễ Văn, chuyện của chúng ta đã thành.
Hạ Nhất Thiên nhẹ giọng nói.
Viên Lễ Văn im lặng nửa ngày, thanh âm êm ái mới chậm rãi vang lên:
- Hạ công tử, huynh ngày hôm qua còn nói khó có thể qua được một cửa của phụ thân, vì sao hôm nay lại có thể khẳng định như vậy.
Hạ Nhất Thiên cười ha hả, nói:
- Nếu một mình huynh đi cầu, đương nhiên không thể qua được một cửa của phụ thân. Nhưng có Lục đệ đi cùng, trong lòng phụ thân cho dù không muốn, cũng tuyệt đối không phản bác lại Lục đệ.
Hai mắt Viên Lễ Văn sáng ngời, nói:
- Lục công tử chính là người đánh bại Huyết Đồ Phu Lữ Tân Văn, là tiên thiên cưởng giả của Hạ gia sao?
- Không sai. Chính là Lục đệ.
Hạ Nhất Thiên tràn đầy kiêu ngạo nói.
Viên Lễ Văn thở dài một hơi, nói:
- Nếu Lục công tử đã nguyện ý đảm bảo, Lễ Văn cũng không có gì là không hài lòng. Từ nay về sau, Lễ Văn nhất định sẽ tận tâm hầu hạ công tử, chỉ xin công tử vì một chút tình cảm của Lễ Văn, không để cho đại phòng làm nhục.
Hạ Nhất Thiên bình tĩnh, hắn cất cao giọng nói:
- Muội yên tâm, chỉ cần một ngày còn Hạ Nhất Thiên ta ở trên đời, thì chăc chắn sẽ làm được hứa hẹn ngày hôm nay.
Viên Lễ Văn cúi đầu, khuôn mặt diễm lệ của nàng hiện lên một tia bi ai và bất đắc dĩ, trong đó còn có vài phần oán giận.
Chỉ là, ở trong đầu nàng, lập tức nghĩ tới năm ngày trước, cha mẹ của mình còn nơm nớp lo sợ giao nàng cho Nhị gia gia.
Mà Nhị gia gia đối với nàng nói rõ mọi chuyện, nhưng lại khiến cho người khác không lạnh mà run.
- Lễ Văn, Đại ca ta mặc dù cấu kết cùng ngoại nhân, mưu cầu chức vị gia chủ Viên gia, nhưng dù sao hắn cũng là người của Viên gia. Ta cùng Đại ca lại do cùng một mẫu thân sinh ra, từ nhỏ lớn lên từng lên núi bắt tổ chim, cũng từng cùng nhau nghịch nữa. Ở trước mặt phụ mẫu giúp nhau giấu diếm những việc xấu, chúng ta từng có cuộc sống thân mật, khăng khít a.
Lão nhân thở dài một hơi, nếp nhăn trên mặt hắn tựa hồ càng nhiều hơn:
- Chỉ là sau khi thành niên, vì vị trí gia chủ này tình cảm mới sinh ra ngăn cách, cho đến cuối cùng trở mặt với nhau. Bây giờ Đại ca đã đi qua thế giới bên kia, ta tự nhiên muốn bảo toàn huyết mạch của hắn. Chỉ là khi ta còn sống, con trai ta hiển nhiên không dám làm gì các ngươi, nhưng nếu như sau này, lão phu nằm xuống, lấy tính tình của Thành Chí, khẳng định sẽ tìm trăm phương ngàn kế gây khó dễ, khi đó các ngươi hẳn là sẽ.....
- Ngươi nếu muốn phụ mẫu, huynh đệ có cuộc sống giống di vãng, chỉ có thể tìm mọi cách ở bên cạnh Hạ Nhất Thiên. Chỉ cần ngươi có thể lưu lại bên cạnh hắn, chỉ cần ngươi có thể mang lại niềm vui cho hắn. Như vậy ta cam đoan với ngươi, chỉ cần Thành Chí còn là gia chủ, lấy tính tình của hắn khẳng định sẽ không động vào người nhà của ngươi. Mặc dù sẽ không tiếp tục đem đại quyền của gia tộc giao cho các ngươi, nhưng ít nhất có thể cam đoan cho các ngươi không thiếu thốn vật chất. Kỳ thật, không tham dự vào sự tình của gia tộc, cũng chưa chắc không phải là chuyện may mắn.
- Ta xem con người Hạ Nhất Thiên, mặc dù hắn thiên phú không bằng Hạ Nhất Minh, nhưng là một người trầm ổn, ngươi nếu có thể được hắn yêu thích, coi như là kết quả tốt nhất.....
- Lão phu tuổi tác đã cao, coi như tiếp tục chống đỡ cũng chỉ qua được mấy năm nữa, chính các ngươi phải lo lắng cho bản thân mình.....
Nghĩ tới những lời ôn hỏa của Nhị gia gia mà khiến cho người nghe tâm tàn ý lạnh, đủ để cho Viên Lễ Văn vĩnh viễn nhớ kỹ tới buổi nói chuyện đêm đó.
Nàng thậm chí còn có thể nhìn ra được sự bất đắc dĩ trong ánh mắt của phụ mẫu, huynh đệ tỷ muội, thấy được từ trong đó ánh mắt khẩn cầu. Nhưng làm cho nàng cảm thấy bi thương chính là trong những ánh mắt đó nàng không tìm được ai đồng cảm với mình, cũng không nhìn ra được ánh mắt động viên.
Tựa hồ như vào một khắc Viên Tắc Úy chết đi, tinh thần nhất mạch của hắn đã hoàn toàn mất đi.
Nàng cúi đầu xuống, mọi bi thương dần phai nhạt, được giấu thật sâu trong đôi mắt. Có lẽ, cả đời này cũng không ai có thể cảm nhận được những điều đó.
- Lễ Văn, nàng làm sao vậy? Chẳng lẽ không cáo hứng sao?
- Không. Muội thật cao hứng, thật sự, ta, rất, cao, hứng......
Trong đại sảnh, Hạ Nhất Minh cau chặt mày lại, từa hồ như tâm tư đang có vấn đề khó giải quyết.
Hạ Nhất Thiên lôi kéo mỹ nhân rời đi, không khí trong sảnh có chút trầm xuống. Hạ Nhất Minh chưa mở miệng nói chuyện, Viên Lễ Huân lại càng không dám nói lời nào.
Nàng đương nhiên biết thân phận người đối diện không phải giống như các thế gia đệ tử khác, khi lần đầu gặp mặt, vô luận như thế nào cũng không dám lưu lại cho hắn ấn tượng không tốt.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh vẫn như trước, không tìm được đề tài nói chuyện, hắn thuận tay cầm chén trà trên bàn lên một hơi uống cạn.
Hắn quả thật là một tiên thiên cường giả, nhưng nói về kinh nghiệm tiếp chuyện nữ nhân, lại vô cùng ít ỏi.
Hạ Nhất Minh năm nay mười sáu tuổi, từ khi năm tuổi đã tiến hành tu luyện nội kình, cho đến ngày hôm nay ngoại trừ tiếp xúc với mẫu thân và tỷ muội Nhất Linh, Nhất Lung ra, thì hắn chưa từng cùng với cô gái nào ở riêng một chỗ.
Viên Lễ Huân đứng lên, cầm ấm trà trên bàn, nhanh chân nhanh tay một lần nữa châm trà cho hắn.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn nàng một cái, đây là lần đầu tiên hắn hưởng thụ loại đãi ngộ này.
Ở trong Hạ gia trang, nếu muốn uống trà, trừ khi chính hắn phải tự làm, thì không còn người nào vì hắn mà châm trà nữa. Về phần đám người Hạ Vũ Đức ở trong phòng hưởng thụ tại chỗ thì vĩnh viễn chỉ là loại nước trà nguội mà thôi.
Do dự một chút, cầm chén trà lên, Hạ Nhất Minh uống một hơi cạn sạch.
Phương diện thưởng thức trà, hắn không biết chút nào, sau khi uống vào trong miệng cũng không có nửa điểm cảm giác.
Trà tốt hay xấu dù sao cũng đều là cho qua, hắn cũng không để ý tới chi tiết đó, nhưng giờ phút này cảm giác tựa hồ lại không giống.
Trên gương mặt Viên Lễ Huân vĩnh viễn mang theo nụ cười, nhìn như một cô gái hồn nhiên, khiến cho ấn tượng ban đầu của hắn cũng không phải là khó tiếp nhận.
Viên Lễ Huân lại một lần nữa châm trà vào chén, điều này làm cho Hạ Nhất Minh có chút giật mình, chẳng lẽ hắn còn có thể tiếp tục uống sao?
Nhưng vào lúc này, từ bên ngoài truyền tới những tiếng huyên náo nhỏ.
Những thanh âm này kỳ thật cách nơi đây khá xa, tựa hồ truyền từ cửa trang viên tới.
Cho dù là những tình huống như thế này Hạ Nhất Minh cũng không lưu tâm đến, nhưng đang ở trong hoàn cảnh này, tinh thần của hắn dường như rất tập trung, lỗ tai tự nhiên bắt đầu nghe ngóng những tiếng động xung quanh.
Lỗ tai hắn hơi giật giật mấy cái, đã từ trong tiếng huyên náo ở đó nghe được "Đại lão gia đã trở về, Hạ lão gia đã trở về"..... Kèm theo đó là rất nhiều người lên tiếng vấn an.
Hắn lập tức biết, Viên Thành Chí cùng Đại bá Hạ Thuyên Tín đi ra ngoài xử lý chuyện tình rốt cục đã trở về.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top