Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 112: Mạc kim
Trịnh Đồng quận thành là một thành thị phồn hoa, mặc dù không to lớn hay tường thành không trùng trùng điệp điệp như Nghênh Phong thành của Hỏa Ô quốc, nhưng so với Huyền thành ở Thái Thương huyện thì phồn thịnh hơn không biết bao nhiêu lần.
Bữa tối tại Viên gia, hai huynh đệ Viên Tắc Vũ đã hoàn toàn trở mặt, quan hệ hai bên đã gần như chấm dứt.
Viên Tắc Vũ không chút do dự hạ lệnh đem đại ca đuổi ra khỏi trang viên, hơn nữa còn đem quyền quản lý cửa hàng trong thành toàn bộ thu lại.
Tình huống như vậy tưởng rằng Phạm gia sẽ vì Viên Tắc Úy mà ra mặt, nhưng không nghĩ tới liên tiếp năm ngày sau, Phạm gia vẫn không có bất cứ hành động nào. Mà đám người Viên Tắc Úy sau khi rời khỏi Viên gia cũng chẳng biết đi đâu, hoàn toàn không rõ tung tích.
Sự việc kỳ lạ như vậy trái lại làm Viên Tắc Vũ xuất hiện nghi ngờ.
Bất quá, hai huynh đệ Hạ Nhất Minh ở tại Viên gia mấy ngày cũng không khỏi có chút buồn chán, muốn tới Trịnh Đồng quận thành dạo chơi. Đối với yêu cầu này, dĩ nhiên Viên Tắc Vũ không có chút nào ngăn cản, ngược lại còn cho một vị đệ tử trong trang đầu óc lanh lợi đi theo dẫn đường.
Về phần Hạ Thuyên Tín vị cao thủ thập tầng nội kình này đương nhiên ở lại Viên gia tọa trấn.
Được Viên gia Viên Lễ Hiên dẫn đường, hai người Hạ Nhất Minh đã tiến tới bên ngoài Quận thành. Hai người bọn họ cũng không phải quê mùa một cục, cho dù là Hạ Nhất Minh hay là Hạ Nhất Thiên cũng đều đã có hiểu biết nhất định khi rời khỏi Thái Thương huyện, ít nhất bọn họ cũng đã từng gặp tòa thành lớn như tòa thành này. Bất quá, sự phồn hoa của Quận thành đúng là có chút vượt ra ngoài tưởng tượng của bọn họ.
Đặc biệt, ở trước những cổng thành, những hàng quán ngăn nắp chia đều hai bên đường đi, những tiểu thương đều cao giọng rao bán, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười, hướng khách hàng ân cần mời chào.
Những người này tuy miệng rao to, nhưng lại rất tuân thủ quy tắc, vị trí đứng cũng rất xa nên không chút ảnh hưởng đến những người buôn bán và người đi đường ra vào cổng thành. Điểm này đừng nói là Thái Thương huyện, cho dù là Nghênh Phong thành cũng không thể sánh bằng.
Bởi vậy có thể thấy được, người quản lý tòa thành này phải bỏ ra bao nhiêu tâm huyết a.
- Nhất Thiên đại ca, bên trong chính là Quận thành.
Viên Lễ Hiên cung kính nói:
- Trong Quận thành có rất nhiều nơi có thể du ngoạn, còn có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Hai huynh muốn tới nơi nào, chỉ cần nói một tiếng. Tiểu đệ nhất định sẽ đưa tới.
Mấy ngày nay, Hạ Nhất Thiên cùng những đệ tử trẻ tuổi của Viên gia ở cùng một chỗ, phàm là người trẻ tuổi không tránh khỏi có chút hiếu thắng. Bọn họ đương nhiên không dám trêu vào vị cao thủ thập tầng Hạ Thuyên Tín, nhưng đối với nhi tử của Hạ Thuyên Tín đương nhiên sẽ không buông tha.
Tuy Hạ Nhất Thiên mặc dù mới chỉ hai mươi bốn tuổi nhưng đã tấn giai thành một vị cao thủ thất tầng đã được năm năm. Hơn nữa ba năm trước đây lại bị cái tên Hạ Nhất Minh quái vật kích thích, tu luyện lại càng thêm khắc khổ càng hơn xa trước kia.
Mà đệ tử trong Viên phủ dưới ba mươi tuổi cũng không có một ai là thất tầng nội kình cao thủ, chỉ bằng những người này khiêu chiến Hạ Nhất Thiên, kết quả chỉ có một. Chính là Hạ Nhất Thiên đem toàn bộ đánh ngã. Những đệ tử trẻ tuổi trong Viên phủ đối với Hạ Nhất Thiên đều tâm phục khẩu phục, thái độ càng trở lên cung kính.
Về phần Hạ Nhất Minh, hắn cơ bản không có ra tay, bởi vì tầm mắt mọi người đều bị Hạ Nhất Thiên thu hút. Duy nhất biết về Hạ Nhất Minh chỉ có phụ tử Viên Tắc Vũ, nhưng bọn họ đều im lặng không nói, phảng phất như không biết gì cả.
Theo dòng người tiến vào thành, Hạ Nhất Thiên cũng không chỉ ra địa điểm mà để Viên Lễ Hiên tự mình quyết định. Được một người sinh trưởng tại Trịnh Đồng quận thành, hiểu rõ từng con đường tại đây dẫn đường, hai huynh đệ bọn họ quả thật có một ngày hiểu biết cực kỳ phong phú.
Đặc biệt là tại phố quà vặt cùng phố tạp hóa càng làm hai huynh đệ Hạ Nhất Minh lưu luyến không rời.
Hạ Nhất Thiên thậm chí tại phố tạp hóa còn mua một ít vật phẩm, nói là khi về làm quà cho trưởng bối cùng đông đảo huynh đệ, tỷ muội trong nhà.
Khi được Hạ Nhất Thiên nói rõ, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm xấu hổ, lần trước hắn trở về nhà vậy mà không có nghĩ tới điểm này, thật là có chút xấu hổ với người nhà.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nghĩ tới, khi hắn trở về nhà hắn duy nhất chỉ mang theo năm khỏa cực hạn kim đan.
Giá trị của năm viên kim đan này hơn xa một chút lễ vật nhỏ có thể so sánh, đặc biệt với thế gia mà nói, đây chính là điều đảm bảo cho phồn vinh, hưng thịnh của gia tộc a.
Sau khi đi dạo cả ngày, đồ vật trên tay ba người đã không hề ít, thế nhưng thật sự cũng không tiêu tốn bao nhiêu tiền. Dưới đề nghị của Viên Lễ Hiên, bọn họ đem nhưng đồ vật đó tạm thời để tại cửa hàng của Viên gia trong thành, sau đó lại tay không mà đi.
Vừa mới leo lên một cái tửu lầu đông khách, đã nghe được cách đó không xa một mảnh ồn ào. Nhìn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh chú ý tới hướng đó, Viên Lễ Hiên nhất thời nói:
- Phía đó chính là sinh tử lôi đài trong Quận thành. Mỗi buổi tối đều có người tới đó đánh lôi đài, bất quá cũng không phải là đánh nhau tới sống chết.
Hạ Nhất Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Chúng ta tới đó xem một chút đi.
Viên Lễ Hiên tự nhiên là không có phản đối gì, dẫn hai huynh đệ Hạ Nhất Minh tiến về nơi đó.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo huynh trưởng hỏi:
- Đại ca, huynh lẽ nào tại muốn tới quan sát lôi đài này? Chẳng lẽ huynh không biết, cao thủ chân chính sẽ không tới lôi đài này giao đấu chứ?
Đây chính là kinh nghiệm Hạ Nhất Minh có được, nếu cao thủ tu vi đã đạt tới bát tầng nội kình, thông thường sẽ không trèo lên lôi đài, trước con mắt bao nhiêu người mà giao thủ.
Hạ Nhất Thiên quay đầu lại, âm thanh so với Hạ Nhất Minh còn nhẹ nhàng hơn, nói:
- Nhất Minh, sau khi đệ tới một thành thị lạ, muốn hiểu rõ sức mạnh trung bình ở đó ra sao. Biện pháp tốt nhất chính là tới xem mấy cái sinh tử lôi đài này đó.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Điều này có tác dụng sao?
- Đương nhiên là có tác dụng.
Hạ Nhất Thiên nghiêm túc gật đầu một cái.
Sau một lát ba người bọn họ cũng đã tới nơi. Lúc này, trên lôi đài đã có hai người đang say sưa giao đấu. Tu vi của bọn họ cũng không tệ, đều đạt đến lục tầng nội kình.
Chứng kiến vô số tiếng hoan hô, cổ vũ phía dưới lôi đài, Hạ Nhất Minh có đôi chút nhớ lại lôi đài khi xưa mình đã từng ra tay.
Trận đấu ngày đó, Hạ Nhất Minh rời khỏi Hạ gia trang chính thức cùng người ngoài giao đấu, cũng là lần đầu tiên hắn xuất thủ đánh một trận, làm sao có thể quên được chứ.
Trên lôi đài tuy vô cùng náo nhiệt, nhưng trong ánh mắt của hai huynh đệ Hạ gia cũng xuất hiện vô số khe hở.
Bất quá, trên lôi đài đều là cao thủ lục tầng nội kình, chất lượng sinh tử lôi đài ở chỗ này đúng là hơn rất xa sinh tử lôi đài tại Thái Thương huyện a.
Sau khi nhìn lại cuộc đấu, Hạ Nhất Minh phát hiện, phàm là người có tư cách bước lên lôi đài chí ít đều là cao thủ ngũ tầng nội kình. Những người này nếu ở tại những thế gia, chắc chắn có thể chiếm được một vị trí thực khách. Mà theo lời Viên Lễ Hiên giới thiệu qua, trong số những người này một phần rất lớn đều là thực khách tại những thế gia.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở dài nói:
- Đại ca, huynh nói không sai, muốn xác định thực lực của các tu luyện giả tại một thành thị, đích thực là phải thông qua sinh tử lôi đài mà nhận thức a.
Hạ Nhất Thiên cười hoạt kê, sau đó rời đi. Mặc dù Viên Lễ Hiên có chút tiếc nuối không rời, thế nhưng khi Hạ Nhất Thiên bày tỏ thái độ, hắn liền dứt khoát rời đi.
Sau khi tùy ý kiếm một chỗ ăn xong, Viên Lễ Hiên dẫn họ đến một con đường rộng rãi.
Trên con đường lớn này, người qua lại cũng không nhiều, bất quá những cửa hàng hai bên đường đều được trang trí theo phong cách cổ mang theo bầu không khí vô cùng xưa cũ.
- Đây là nơi nào?
Hạ Nhất Thiên kinh ngạc hỏi.
- Đây chính là phố đổ cổ, nơi nổi tiếng nhất ở trong Trịnh Đồng quận thành.
Viên Lễ Hiên tự hào nói:
- Toàn bộ những cửa hiệu ở nơi đây đều có ít nhất trăm năm tuổi. Những món hàng tốt bên nhiều không đếm xuể, bất quá là phải tự mình chậm rãi tìm kiếm. Nếu vận khí không tốt, chỉ sợ sẽ trắng tay, nhưng nếu vận khí tốt, như vậy chỉ một đêm mà giàu lên nhanh chóng cũng là chuyện bình thường.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối những thứ này cũng không hề hứng thú nên cũng không để trong lòng.
Thế nhưng Hạ Nhất Thiên rõ ràng là có hứng thú rất lớn.
Được Viên Lễ Hiên giới thiệu, bọn họ đã hướng nơi nghe nói có người đã tìm được đồ tốt tiến tới.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kéo lại, hỏi:
- Viên huynh, nơi này có cửa hàng của quý phủ sao?
Sắc mặt Viên Lễ Hiên có đôi chút đỏ lên, nói:
- Rất lấy làm tiếc, Viên gia chúng ta cũng không phải sống bằng nghề buôn bán đồ cổ.
Hạ Nhất Thiên từ trong túi bên người lấy ra chừng mười hai kim tệ, nói:
- Nhất Minh, ta xem đệ không muốn đi theo. Nếu đệ không ngại một mình đi mua sắm, chúng ta hẹn một canh giờ sau gặp mặt tại đây.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:

- Vâng.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có nhận mười hai kim tệ trong tay huynh trưởng mà thuận tay lấy ra một chút đem một phần nhét vào trong tay Hạ Nhất Thiên. Hạ Nhất Minh khẽ cười một tiếng, sau đó một mình tiến vào sâu hơn khu phố này.
Nhìn Lục đệ rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên lấy làm kỳ lạ, thật không biết Lục đệ còn nhỏ tuổi như vậy vì sao lại có nhiều tài phú thế chứ.
Hạ Nhất Thiên không biết, vừa rồi Hạ Nhất Minh chỉ lấy ra thu hoạch trên người Hồ Bân mà thôi.
Về phần lễ vật tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc dâng tặng khi hắn rời đi, đa phần đều lưu lại Tạ gia. Nếu đem một vài thứ trở về, tuyệt đối sẽ làm Hạ Nhất Thiên bị hù dọa tại chỗ rồi.
Đối với những cửa hiệu trên khu phố đồ cổ, Hạ Nhất Minh quả thật không có nửa điểm hứng thú. Hắn thật không hiểu, những đồ vật này đã không thể ăn, lại không thể uống, vì sao lại có nhiều người truy cầu đến thế, ngay cả phụ thân hắn đối với những thứ này cũng có chút si mê.
Có lẽ đối với Hạ Nhất Minh lúc này mà nói, chỉ có duy nhất một điều hắn truy cầu đó là võ đạo. Đặc biệt khi đã tấn giai tiên thiên cảnh giới, mỗi lần thu nạp tiên thiên chân khí bên ngoài, hắn đều mơ hồ cảm thấy, bản thân mình cũng chưa có tới được đỉnh cao. Giống như vừa mới bay qua một ngọn núi nhỏ, bất chợt phát hiện ra đó chỉ là cánh cửa tiến vào một ngọn núi cao sừng sững trong mây mà thôi.
Điều này làm Hạ Nhất Minh nhớ tới rừng núi phong phú sản vật phía sau Hạ gia trang, nơi đó đủ đa phần mọi người lạc đường trong đó. Nhưng thực tế, đó mới chỉ là cánh cửa vào nho nhỏ, từ nơi đó xâm nhập vào, mới chân chính là rừng núi khồng lồ liên miên vạn dặm xuyên suốt toàn bộ khu vực Tây Bắc.
Hạ Nhất Minh bước chân nhẹ nhàng, hắn nhàn nhã hướng về phía bên ngoài khu phố đi tới. Nhưng ngay khi gần bước ra khỏi khu phố, đột nhiên hắn xoay người, hướng phía trong đi tới. Động tác của hắn như nước chảy mây trôi vô cùng tự nhiên không gây bất cứ sự chú ý nào.
Khi nãy Hạ Nhất Minh có nhìn thấy một người, nếu không nhầm thì trên đường từ Hỏa Ô quốc trở về nhà hắn đã từng gặp qua, đó chính là Phạm Hạo Nguyệt. Vừa thấy được Phạm Hạo Nguyệt, Hạ Nhất Minh lập tức nghĩ tới Phạm gia, chẳng qua không rõ hai bên có quan hệ với nhau hay không.
Phạm Hạo Nguyệt mang theo hai người tùy tùng, hướng phía trước nhanh chóng đi tới, khi tới trước một cửa hiệu, không chút do dự tiêu sái bước vào.
Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn xung quanh, lập tức động người một cái, vô thanh vô tức tiến nhập vào trong cửa hiệu này.
Với thực lực tiên thiên cường giả của Hạ Nhất Minh, nếu muốn làm việc vụng trộm, cho dù là ban ngày ban mặt cũng khó có khả năng bị người phát hiện.
Cửa hiệu này dài vài chục thước, bên trong có hơn mười gian phòng nhỏ.
Hạ Nhất Minh chân khí tập trung, nhanh chóng phát hiện ra phòng bị của nơi này. Nơi này vậy mà có hơn mười tên tu luyện giả canh giữ, trong đó còn có một cao thủ đạt đến bát tầng nội kình.
Trong cái cửa hiệu này vậy mà có thể gặp được cao thủ bậc này, quả thật là làm người khác ngạc nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, chẳng lẽ nơi này cất giữ rất nhiều bí mật.
Không lâu sau, Phạm Hạo Nguyệt đã theo một hán tử trung niên tiến vào trong một gian phòng. Hạ Nhất Minh lập tức tập trung chú ý tới nơi đó.
Chân khí của Hạ Nhất Minh cùng lực lượng bên ngoài qua lại, mặc dù không có cách nào nhìn thấy, nhưng trong cảm giác của hắn lại có thể đem động tác và âm thanh trở lại.
- Nhị thiếu gia, sao Đại thiếu gia không tới đây?
Hán tử trung niên khẽ nói, cùng lúc đó trong đầu Hạ Nhất Minh hiện lên bộ dạng hắn đang cẩn thận hỏi dò. Thậm chí Hạ Nhất Minh còn có thể cảm nhận được tâm tình của người trung niên này, đây là một loại biểu hiện không tin tưởng Phạm Hạo Nguyệt khó có thể che giấu được.
Hạ Nhất Minh mơ hồ nắm bắt được một chút, trong gia tộc hiển nhiên vị Nhị thiếu gia này cũng không được tốt lắm, mà Đại thiếu gia kia quả thật chiếm được lòng người.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thế nào? Ngươi cho rằng chỉ có đại ca ta mới là chủ nhận của Phạm gia, còn ta không phải sao?
Âm thanh của Phạm Hạo Nguyệt âm trầm, dường như bị chạm vào vảy ngược, cũng mang theo một chút lạnh lùng nghiêm nghị. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Giọng nói run sợ của hán tử trung niên vang lên:
- Nhị thiếu gia, hoàng thiên tại thượng, lão bộc từ trước tới nay chưa từng có ý nghĩ như vậy a.
- Hừ, không nghĩ tới là tốt rồi, nếu ngươi thật sự nghĩ tới điều này, xem ta làm thế nào sửa trị ngươi.
- Vâng.
Hán tử trung niên kinh sợ nói. Giờ phút này cho dù chém đầu hắn, vẻ mặt hắn cũng không dám lộ ra nửa điểm không tín nhiệm đối phương.
- Được rồi. Ngươi rốt cuộc là thu được bảo vật gì? Nhanh một chút lấy ra đây.
Phạm Hạo Nguyệt không kiên nhẫn nói.
Trong lòng hán tử trung niêm mặc dù không muốn, nhưng không dám có chút chậm trễ. Trước mặt người này, mặc dù cùng là huynh đệ một cha mẹ sinh ra với Đại thiếu gia, nhưng bất luận là công phu, hay phương diện đối nhân xử thế đều kém một đoạn dài. Dù vậy người này cũng là chủ nhân của Phạm gia, không phải một quản gia hay nô bộc có thể chống lại.
Sau một lát, hán tử trung niên cẩn thận lấy ra một bọc từ trong rương. Bất quá, ngay sau đó âm thanh giận dữ của Phạm Hạo Nguyệt truyền tới:
- Đây là đồ vật gì? Một tảng đá? Ta xem ngươi hình như bị điên rồi. Chỉ vì một tảng đá mà cũng dám bảo ta tới.
Hán tử trung niên trong lòng ấm ức, thầm nghĩ, ta hi vọng Đại thiếu gia tới chứ không phải cái loại quần áo điệu đà, phóng túng, ỷ thế hiếp người như ngươi tới. Bất quá trong lòng uất ức, nhưng ngoài miệng hắn vẫn cung kính nói:
- Nhị thiếu gia, thứ này chính là Mạc Kim Thử tự mình đưa tới a.
- Mạc Kim Thử? Đây là thứ gì?
Hán tử trung niên vẻ mặt nhất thời cứng đờ, hắn xấu hổ nói:
- Mạc Kim Thử là ngoại hiệu của một người, hắn là một kẻ trộm mộ nổi danh trong Kim Lâm quốc chúng ta.
Phạm Hạo Nguyệt hai mắt trừng lên, nói:
- Ngươi nói, thứ này là lấy từ trong phần mộ đem ra.
Hắn vung mạnh tay lên, đem tảng đá ném ra, hết sức vung hai cánh tay, vẻ mặt như gặp chuyện xúi quẩy.
Trung niên hán tử nhảy vọt tới, trước khi tảng đá chạm đất đã nhẹ nhàng bắt được. Bất quá vẻ mặt hắn xám ngắt lại, cho dù là ai gặp được loại chủ nhân thế này e rằng cũng có cảm giác nổi điên lên rồi.
- Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử mặc dù chỉ là một kẻ trộm mộ, nhưng hắn có kỹ thuật gia truyền đã ba đời, hơn nữa ra tay thường xuyên có thứ tốt.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Thật không? Vậy ngươi nói đây là thứ tốt gì?
Hán tử trung niên cười khổ một tiếng, nói:
- Nhị thiếu gia, lão bộc kiến thức hạn hẹp, thật sự là nhìn không ra. Nhưng Mạc Kim Thử chính miệng nói ra, hắn tiến nhập một cái mộ lớn, ở bên trong đã trải qua cửu tử nhất sinh, sau đó mới tìm được thứ này trên đỉnh quan tài. Nghe nói đây là vật duy nhất được chôn cất cùng.
Phạm Hạo Nguyệt cau mày, nói:
- Như vậy thì sao?
Hán tử trung niên khẽ nheo mặt, bất đắc dĩ nói:
- Theo tình huống thông thường mà nói, thứ này hẳn là vật quý giá nhất trong toàn bộ phần mộ.
Phạm Hạo Nguyệt cười khẩy chốc lát, nói:
- Quý giá nhất? Đương nhiên với một gã nhà quê đào trộm mộ như tên Mạc Kim Thử kia mà nói, thứ này đương nhiên là quý giá nhất.
Hán tử trung niên trong lòng mặc dù không cho là đúng, nhưng vẫn như trước cẩn thận nói:
- Nhị thiếu gia, Mạc Kim Thử làm việc này cũng đã hơn hai mươi năm, cũng được xem là có tên tuổi, trừ khi hắn nghĩ muốn tự mình phá đi danh tiếng của mình, nếu không tuyệt đối hắn không làm ra loại chuyện như vậy.
Phạm Hạo Nguyệt do dự trong chốc lát, nói:
- Ngươi nói đây là thứ tốt, ta đem về cho mọi người nhìn qua một cái. Nếu thật sự là bảo vật, tự nhiên là không thiếu chuyện tốt cho ngươi. Nhưng nếu đây chỉ là một tảng đá, như vậy ngươi coi chừng.
Hán tử trung niên liên tục xác nhận, trong lòng thầm than, Đại thiếu gia cùng Nhị thiếu gia là thân huynh đệ nhưng vì sao lại có khác biệt quá lớn như thế chứ.
Một lát sau, Phạm Hạo Nguyệt kêu lên một tiếng, hai người hầu theo hắn tới đây nhất thời đi đến. Phạm Hạo Nguyệt chỉ một người trong đó để hắn cầm bọc nhỏ. Sau đó mang theo bọn họ rời khỏi cửa hiệu.Vị Nhị thiếu gia Phạm gia này dĩ nhiên ngay cả chạm vào một chút cũng không thèm.
Ba người rời khỏi cửa hiệu, khác với lúc tới, lúc này rời đi trên người bọn họ có thêm một cái bọc nhỏ.
Hạ Nhất Minh chần chờ chỉ trong chốc lát, khẽ lắc đầu, tức thời cũng rời đi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới lần đầu gặp nhau, cái tên Phạm Hạo Nguyệt này muốn cướp đoạt Hồng Lăng. Mặc dù đã trừng phạt nhẹ, nhưng giờ phút này nếu đã gặp nhau, như vậy cho thêm chút trừng phạt nữa đi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 113: Chuyện vui ngoài ý muốn
Khi Hạ Nhất Minh đi tới giữa khu phố, khuôn mặt đã hoàn toàn biến đổi.
Giờ phút này, vô luận là nhìn từ góc độ nào khuôn mặt Hạ Nhất Minh cũng giống một hán tử tầm bốn mươi tuổi, ngay cả hình dáng bên ngoài của hắn cũng cao hơn một chút.
Khi Hạ Nhất Minh rời khỏi cửa hiệu kia đồng thời tiện tay cầm đi một bộ trường sam, vóc người của hắn cũng là căn cứ vào bộ trường sam này mà biến đổi, vì thế nhìn hết sức vừa vặn.
Mặc dù Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, nhưng để có thể làm được thế này cũng có liên quan rất lớn đến việc hắn tấn giai tiên thiên cảnh giới.
Ba người Phạm Hạo Nguyệt khồng hề có chút đề phòng, vẫn ung dung bước đi. Đừng nói là bọn họ không biết sau lưng có một sát tinh, cho dù biết đi nữa thì làm sao có thể chạy thoát được một cường giả tiên thiên truy đuổi.
Bước nhanh vài bước, Hạ Nhất Minh đã đi trước ba người này một đoạn đường.
Hạ Nhất Minh xoay người, từ một phố nhỏ mua một hồ lô rượu chất lượng kém, sau đó để quần áo có chút xộc xệch một chút, cứ như vậy hướng phía ngược lại đi tới.
Tại đầu con phố, Hạ Nhất Minh ngừng lại, con mắt trở lên mơ màng.
Trong lòng chậm rãi tính toán, trong tai hết sức chú ý tới bước chân của ba người kia.
Sau khi thực lực của Hạ Nhất Minh đã đạt tới trình độ này, chỉ cần bằng âm thanh nhỏ truyền vào tai thôi, hắn cũng đã có thể đoán được rất nhiều chuyện.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết Phạm Hạo Nguyệt muốn đi đâu, nhưng hắn lại có thể dựa vào tiếng bước chân truyền tới cảm nhận được phương hướng mà bọn người Phạm Hạo Nguyệt đi tới.
Bước chân xuống đất cùng suy nghĩ thật ra là có rất ít khác biệt. Người bình thường tự nhiên là không có khả năng cảm nhận được, nhưng nếu là tiên thiên cường giả hơi chú ý một chút là có thể thấy rõ điều này.
Thật ra loại chuyện này hậu thiên cường giả chỉ cần rèn luyện một năm là có thể dễ dàng phân biệt được. Nhưng là tiên thiên cường giả có thể bằng thực lực của mình cũng có thể tùy ý làm được. Bản lãnh này hơn xa khả năng tưởng tượng của người bình thường.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã tính được chắc chắn bọn người Phạm Hạo Nguyệt thẳng đường mà đi.
Cuối cùng trên miệng Hạ Nhất Minh lộ rõ một vẻ tươi cười, bước chân lảo đảo chạy ra khỏi khu phố
"Bịch"
Phạm Hạo Nguyệt đang đi tới đầu phố, từ bên trong thấy một hán tử uống say đang tiến tới. Hắn nhướng mày, trong ý nghĩ đã muốn tránh ra, nhưng không biết tại sao hắn đột nhiên phát hiện, cho dù hắn tìm bất cứ phương hướng nào né đi đều không được.
Suy nghĩ này đột nhiên hiện ra trong đầu Phạm Hạo Nguyệt nhưng không làm hắn đặc biệt chú ý.
Bước một chân về hướng khác muốn tránh đi, nhưng không hiểu sao vừa nhấc chân lên không hiểu sao lại bước hụt làm Phạm Hạo Nguyệt cùng hán tử say rượu kia tức thời va vào nhau.
Phạm Hạo Nguyệt hai mắt tối sầm, hắn cảm thấy mình như đụng phải một khối sắt. Cũng may hai người hầu phía sau hắn phản ứng nhanh nhẹn, lúc Phạm Hạo Nguyệt sắp ngã xuống đã kịp đỡ lại.
- Thiếu gia, thiếu gia.
Hai tên người hầu lo lắng kêu lên, xem ra va chạm này cũng không nhẹ a.
Bất quá cái hán tử say rượu kia cũng ôm đầu kêu đau thảm thiết, rõ ràng so với Nhị thiếu gia cũng không khá hơn bao nhiêu.
Phạm Hạo Nguyệt lắc lắc đầu dường như muốn tỉnh táo lại, bất quá hắn lập tức nghĩ lại, tại sao mình phải tỉnh táo chứ. Va chạm vừa rồi hiển nhiên rất nặng, làm hắn ê ẩm toàn thân.
Phạm Hạo Nguyệt trong lòng giận dữ, hung hăng nhìn về phía hán tử say rượu đang nghiêng ngả đứng lên vẻ mặt còn mang theo sự vô tội kia.
- Ngươi.. các ngươi.. Tại sao lại đụng vào ta?
Phạm Hạo Nguyệt trong lòng nổi lên một cỗ bực dọc khôn tả. Bình thường chỉ có hắn mới làm người khác cảm thấy oan uổng, làm gì có người nào dám làm hắn cảm thấy oan uổng chứ?
- Đánh. Đánh hắn cho ta.
Âm thanh tràn ngập oán hận từ trong miệng Phạm Hạo Nguyệt thoát ra.
Hai tên người hầu liếc mắt nhìn nhau một cái, tiếp tục dìu Phạm Hạo Nguyệt tới một chỗ nghỉ, cười khổ một tiếng, sau đó tiến tới.
Phát hiện như hai tên này có ý định ra tay, hán tử say vội vàng xua tay, nói:
- Các ngươi không được làm càn, ta rất lợi hại đó.
Giờ phút này, xung đột ở đầu phố làm một số người tò mò đứng lại xem, thấy động tác của hán tử say nhất thời cười vang.
Tên người hầu của Phạm Hạo Nguyệt không nói một lời, vung tay đánh tới. Người này mặc dù vô tình mạo phạm Nhị thiếu gia, nhưng ít nhất cũng làm Nhị thiếu gia cảm thấy tức giận. Nhị thiếu gia tức giận mà bọn họ lại là người hầu phụ trách an toàn lẽ nào không có trách nhiệm. Cho nên nắm đấm của hắn cũng không khách khí đánh tới hán tử say, chỉ cần không lấy mạng người là được.
Hung hăng đánh tới vùng bụng của hán tử say, đây cũng bởi tên người hầu này không muốn lấy mạng người nên không trực tiếp đánh tới chỗ yếu hại.
Hán tử say nhất thời bay ngược đi, đồng thời trong miệng phun ra một ngụm máu tươi nhuộm đỏ cả mặt đất.
Tên người hầu trong lòng vừa mừng vừa sợ. Hán tử say này vừa rồi có thể đem Nhị thiếu gia đụng ngã như thế rõ ràng có thể thấy thân thể rất khỏe mạnh. Bản thân mình đánh một quyền lại làm hắn hộc máu. Tại sao lúc này lực lượng trong một quyền của mình lại lớn như thế chứ?
Nhưng chuyện tình tiếp theo càng nằm ngoài định liệu của hắn, hán tử say vừa mới ngã xuống đất dường như không có việc gì, hơn nữa còn giương nanh múa vuốt kêu lên:
- Ngươi dám đánh ta, ta liều mạng với ngươi.
Sau đó hán tử say cúi thấp đầu giống như một con trâu hung hăng lao tới. Một hành động lỗ mãng này giờ phút này lại mang theo một khí thế mạnh mẽ. Tên người hầu vừa mới bị làm kinh sợ đã bị hán tử say lao tới đẩy bay về phía sau.
" Ai..ui "
Tiếng kêu vừa phát ra, tên người hầu đã phát hiện chính mình không hiểu từ lúc nào đã nằm ngửa mặt lên trời, mà bị hắn nằm lên trên người chính là Nhị thiếu gia cùng tên người hầu còn lại.
Chẳng hiểu tại sao bọn họ lại bị một người làm cho ra bộ dáng thế này mà không chút chống cự nổi.
Đợi đông đảo người qua đường phát hiện cười vang thì tên hán tử kia đã sớm biến mất không còn tung tích.
Phạm Hạo Nguyệt mặc dù kiêu ngạo, nhưng cũng không phải là kẻ nông cạn chỉ biết đọc sách. Không biết từ đâu chạy ra một người say đụng hắn bị ngã đã là một chuyện kỳ lạ. Kẻ hầu của mình còn dễ dàng bị người ta đẩy ngã chuyện này cũng không bình thường. Sau khi đứng lên đã không còn thấy hán tử say kia, khẳng định chuyện này càng không đơn giản như vậy.
Một tên hầu sắc mặt đại biến, nói:
- Không tốt, bọc đồ của ta.
Phạm Hạo Nguyệt cùng tên còn lại vội vàng nhìn lại. Cái bọc mang theo trên người tên người hầu kia quả nhiên không cánh mà bay.
Ba người liếc mắt nhìn nhau, Phạm Hạo Nguyệt lớn tiếng quát:
- Mau đuổi theo.
Bọn họ trong lòng cũng biết, khả năng đuổi được hán tử kia là vô cùng nhỏ.
Chậm rãi ung dung đi ra khỏi con phố, lúc này Hạ Nhất Minh đã khôi phục lại diện mạo thật , vóc dáng cũng trở lại bình thường, dĩ nhiên là bộ trang phục kia cũng đã sớm không mặc nữa, bị hắn nhét vào một nơi nào đó.
Thân hình của Hạ Nhất Minh khẽ động đã tiếng vào trong một cửa hiệu của Viên gia. Quản lý của cửa hiệu này dĩ nhiên là nhận ra Hạ Nhất Minh, vội vàng ân cần hỏi han. Hạ Nhất Minh bảo hắn sắp xếp một phòng để nghỉ ngơi. Hơn nữa còn nhờ họ phái đi một người đi tới khu phố bán đồ cổ để thông báo cho Hạ Nhất Thiên là Hạ Nhất Minh đang ở tại nơi này.
Gã quản lý của Viên gia này tự nhiên không dám chậm trễ, vội vàng sắp xếp mọi chuyện.
Hạ Nhất Minh tiến vào căn phòng, việc đầu tiên là mở cái bọc kia ra. Bên trong bọc là một chiếc hộp sắt. Bên ngoài chiếc hộp được khóa lại bởi một chiếc khóa nhỏ tinh xảo. Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, nhẹ nhàng kéo một cái, chiếc khóa nhỏ lập tức gãy ra. Đối với một tiên thiên cường giả như hắn mà nói với loại khóa này cho dù không có chìa khóa với hắn cũng không phải là vấn đề gì to tát.
Đem hộp sắt mở ra, nhất thời hiện ra một khối hình tròn bị vải bao bọc.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh đem lớp vải bên ngoài xé bỏ. Nhất thời bên trong lộ ra một khối màu đen thui, dường như không chút nào giống với màu sắc một tảng đá.
Hạ Nhất Minh sau khi thấy được vật này, trong mắt tức thời hiện lên vẻ khó tin.
Việc gặp được Phạm Hạo Nguyệt là một chuyện nằm ngoài ý muốn. Hạ Nhất Minh vốn cũng không có chủ ý với món bảo bối này, chỉ muốn lưu lại một chút giáo huấn cho tên Phạm Hạo Nguyệt này, cho hắn biết thế nào là quả báo. Chính Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ qua sẽ chiếm đi cái bảo bối trong chiếc hộp này.
Động tác của Hạ Nhất Minh nhất thời chậm lại, trở nên nhẹ nhàng hơn.
Vì không biết trước nên trong lòng Hạ Nhất Minh cũng không có chút gì mong chờ, bởi vì đối với cao thủ tiên thiên mà nói, rất ít có vật có thể làm họ quan tâm.
Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh nhìn thấy vật này trong chiếc hộp lập tức trở lên cẩn trọng từng chút. Hơn nữa hắn rốt cuộc cũng đã hiểu vì sao thứ này lại được coi là vật quan trọng nhất mà để trên nắp quan tài.
Bởi vì khối màu đen này, căn bản không phải vật gì xa lạ, giống với vật Đình Thế Quang tặng cho Hạ Nhất Minh, chính là Tinh Cương Từ Mẫu.
Thứ này với người bình thường mà nói cũng không có bao nhiêu tác dụng, bởi vì vật này rất hiếm có nên ít có người có thể nhận ra.

Nhưng đối với cao thủ tiên thiên, đặc biệt với cao thủ tiên thiên chưa có vũ khí trên tay mà nói, thứ này tuyệt đối có giá trị liên thành, ngàn vàng khó đổi.
Đem khối Tinh Cương Từ Mẫu trên tay, Hạ Nhất Minh thầm tính toán thể tích. Hắn vô cùng mừng rỡ, khối Tinh Cương Từ Mẫu có được ngoài ý muốn này vậy mà gần như lớn gấp đôi khối được Đình Thế Quang tặng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem khối Tinh Cương Từ Mẫu cất vào trong hộp, trong lòng hắn đã vô cùng hứng khởi.
Đây thật là niềm vui ngoài ý muốn, tự nhiên có một khối lớn Tinh Cương Từ Mẫu lọt vào tay Hạ Nhất Minh hắn.
Thật không biết người đã chết kia rốt cuộc là người nào, vậy mà có thể đem một vật quý báu như thế chôn cùng. Bất quá nếu có được vật quý báu như thế này thì người kia hẳn cũng không phải hạng người vô danh a.
Một khối Tinh Cương Từ Mẫu lớn thế này có lẽ đủ để luyện chế lại hai đoạn cương côn còn lại của thanh Đại Khảm Đao.
Vấn đề lớn nhất của Hạ Nhất Minh lúc này chính là việc trong tay hắn không có Mân Ly thạch lô.
Chờ đợi trong phòng không biết bao lâu, rốt cuộc bên ngoài cũng truyền tới tiếng bước chân. Trong đầu Hạ Nhất Minh nhất thời hiện ra hình ảnh của Hạ Nhất Thiên đại ca. Sau một lát, cửa phòng mở ra, quả nhiên là Hạ Nhất Thiên cùng Viên Lễ Hiên đã trở về.
Hai người Hạ Nhất Thiên có chút hớn hở trên mặt, thì ra vừa rồi chuyện trêu chọc Phạm Hạo Nguyệt của Hạ Nhất Minh được một số người truyền ra ngoài. Hơn nữa càng làm Hạ Nhất Minh cảm thấy buồn cười, thì ra tên Phạm Hạo Nguyệt này đích thực là người của Kim Lân Phạm gia. Trách không được lúc kể chuyện này Viên Lễ Hiên trên mặt có chút hả hê.
Hạ Nhất Minh ra đón hai người, sau đó rời thành cùng quay về Viên gia.
Về phần Hạ Nhất Minh trên người có thêm một bọc đồ, bất luận người nào trong hai người còn lại cũng không chút để ý. Bởi vì bất luận là ai cũng không thể liên tưởng hán tử say rượu gần bốn mươi tuổi kia cùng Hạ Nhất Minh mới mười sáu tuổi là cùng một người.
- Ngu ngốc, ngươi rốt cuộc làm ra chuyện gì? Ai bảo ngươi tới cửa hiệu đồ cổ?
Một đạo âm thanh truyền từ bên trong Phạm gia ra. Đạo âm thanh này tràn ngập uy nghiêm, hiển nhiên là xuất phát từ miệng một người quen ra lệnh.
Trong Kim Lâm quốc, Phạm gia chẳng qua chỉ là một gia tộc mới quật khởi. Gia tộc này chỉ có một vị cao thủ thập tầng nội kình tọa trấn, cho nên cũng không gây được chú ý với nhiều người.
Giờ phút này trong Phạm gia, sắc mặt Phạm Hạo Nguyệt ủ rũ, quỳ gối trên mặt đất, sắc mặt hai kẻ theo hầu hắn càng thảm hại. Trước sự phẫn nộ của gia chủ, bọn họ điều gì cũng không dám nói.
Phạm Hạo Nguyệt ngẩng đầu, liếc mắt xem xét một chút, lập tức cúi thấp xuống, nói:
- Phụ thân, lúc đó đại ca không có ở nhà, con chỉ muốn giúp đỡ đại ca một chút.
- Giúp đỡ.
Phạm Thuật Hà cười lạnh hai tiếng, nói:
- Chỉ sợ là ngươi muốn tự mình gây náo nhiệt a.
Phạm Hạo Nguyệt cúi đầu nhưng hai nắm tay đặt trên gối không tự chủ xiết chặt lại.
Phạm Thuật Hà nhìn thấy động tác của Phạm Hạo Nguyệt, vốn muốn tiếp tục trách mắng, nhưng ý niệm trong đầu bỗng phai nhạt đi. Nhưng trong lòng lão thật sự rất bi ai, so với đại ca nó, nó thật sự là thành công thì không đủ mà thất bại có thừa.
- Phụ thân, người không nên tức giận.
Một đạo âm thanh ôn hòa truyền tới, cùng lúc Phạm Hạo Nhật bước nhanh vào nói:
- Chuyện này con đã nghe qua, nhị đệ quả thật là có lòng tốt muốn giúp đỡ, bất quá gặp người xảo trá kia nên mới xảy ra chuyện này.
Phạm Hạo Nguyệt lần thứ hai ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn phụ thân và đại ca, vừa cúi đầu xuống trong ánh mắt không có chút nào cảm kích mà tràn ngập oán hận. Chỉ bất quá giờ phút này hắn biết rõ, nếu đem loại tâm tình này biểu hiện ra thì chờ đợi hắn không biết sẽ là những hình phạt gì a.
- Ài.
Phạm Thuật Hà lắc đầu, đối với đứa con thứ hai này, lão cảm thấy không còn khí lực quản giáo nữa.
- Rốt cuộc đã đánh mất vật gì vậy?
Phạm Hạo Nguyệt còn chưa kịp mở miệng, Phạm Hạo Nhật đã nói:
- Con có tới cửa hiệu đồ cổ hỏi qua. Đây là một vật được Mạc Kim Thử tìm thấy trong mộ của một vị đại quan tiền triều, nghe nói vị này đã đặt bảo vật này trên nắp quan tài. Bất quá, nhìn qua hình dạng của vật này chỉ là một khối đá màu đen mà thôi.
Phạm Thuật Hà nhíu mày, đừng nói chỉ được kể lại cho dù tận mắt nhìn thấy cũng chưa chắc có thể nhận ra.
- Thôi vậy. Nếu đã không ai biết nó là vật gì, vậy không cần phải nhắc tới nữa.
Phạm Thuật Hà đột nhiên nói:
- Bất quá, kẻ dám cướp đoạt đồ vật Phạm gia chúng ta nhất định phải tìm ra, phải nghiền nát hắn thành trăm mảnh.
Phạm Hạo Thiên cười khổ một tiếng nói:
- Phụ thân, con nghe kể lại chuyện hôm nay, thân thủ của người này rất cao. Muốn thì ra người lạ mặt này sợ rằng rất khó.
Phạm Thuật Hà nghe đứa con lớn nói một tiếng, ý tứ bên trong muốn buông xuôi, trong lòng lại giận dữ, bất quá bọn họ cũng chỉ có thể nín nhịn. Dù sao biển người mênh mông, mà lấy thực lực Phạm gia giờ phút này, cơ bản là không cách nào tìm kiếm nhân vật này trong thành.
Răn dạy Phạm Hạo Nguyệt vài câu, cuối cùng Phạm Thuật Hà cũng đứng dậy rời đi.
Phạm Hạo Nguyệt cùng hai gã nô bộc trong lòng thầm than, quả là may mắn, lúc này tránh khỏi hình phạt quả là được trời ban phúc.
Phạm Hạo Nhật vung tay lên, hai gã nô bộc như được đại xá, lập tức xoay người mà đi, không dám nhìn tới sắc mặt đang âm trầm của Phạm Hạo Nguyệt.
Đối với chuyện huynh đệ Phạm Hạo Nhật, tuyệt đối không phải là chuyện bọn họ có thể tham dự.
Phạm Hạo Nhật than nhẹ một tiếng, nói:
- Nhị đệ, ta phái người tìm hiểu qua, lúc này Viên gia mời tới một vị thập tầng cao thủ. Có người này làm chỗ dựa, thái độ của Viên Tắc Vũ với chúng ta thay đổi rất nhiều, xem ra là có vẻ cùng chúng ta liều mạng được.
Phạm Hạo Nguyệt hừ lạnh một tiếng, nói:
- Đại ca. Việc này huynh cùng phụ thân bàn bạc là được rồi. Cần gì phải nói với một người ngu dốt, chơi bời lêu lổng như đệ.
Phạm Hạo Nhật nhăn mày, nói:
- Nhị đệ, còn nhớ lần trước đệ ham vật cỡi của người ta không được còn bị giáo huấn chứ?
Phạm Hạo Nguyệt bỗng nhiên ngẩng đầu, cả giận nói:
- Huynh đề cập tới vấn đề này, hẳn là muốn làm nhục đệ một phen.
Phạm Hạo Nhật bất đắc dĩ khoát tay áo, nói:
- Nhị đệ, theo lời Phạm Thất nói, Viên gia mời tới những người kia tới, có cả con ngựa kia cùng kỵ sĩ trẻ tuổi cũng tới.
Phạm Hạo Nguyệt trên mặt hiện lên vẻ sát khí đằng đằng. Nguồn truyện: Truyện FULL
- Nhị đệ.
Phạm Hạo Nhật sắc mặt trầm xuống nói.
- Viên phủ hướng khắp nơi cầu viện nhưng không được đáp lại. Nhưng từ Thiên La quốc xa xôi có người chạy lại giúp đỡ, chẳng lẽ đệ không thấy kỳ quái sao?
Phạm Hạo Nguyệt nhất thời trong mắt lộ ra hung quang, nói:
- Đại ca. Chẳng lẽ huynh cho rằng những người vì ta mà tới.
- Không hẳn cùng đệ có liên quan. Bất quá đó cũng là một bài học, sau này làm việc, không được lỗ mãng như vậy.
Phạm Hạo Nhật từ tốn chỉ bảo.
Phạm Hạo Nguyệt cười dài một tiếng một tiếng, không một chút ý tứ tôn trọng bên trong, nói:
- Đại ca, chỉ bảo của huynh, đệ sẽ nhớ kỹ trong lòng. Về phần cái kỵ sĩ kia, nếu hắn tạo ra phiền toái cho huynh, như vậy nhất định đệ sẽ giúp huynh giải quyết.
Dứt lời, Phạm Hạo Nguyệt vung tay áo rời đi, chỉ còn Phạm Hạo Nhật nhìn theo bóng lưng nhíu mày không nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 114: Lực đại vô cùng
Ở các nước phía tây bắc, tới gần biên cảnh của các tiểu quốc ở đây đều có một bộ phận dải núi non xuyên qua. Nhưng ngoại trừ những khu này, tới gần địa thế phía bắc lại là phần lớn thảo nguyên bằng phẳng.
Thiên La quốc cũng là một quốc gia như thế, Thái Thương huyện và Thái A huyện đều thuộc về Lâm Lang quận. Nhưng khác với Thái Thương huyện là xung quanh Thái A huyện cũng không có bao nhiêu núi non, mà phần lớn là đồng bằng.
Nơi này cũng là giao giới giữa Thiên La quốc và Khai Vanh quốc.
Khai Vanh quốc là một trong ba cường quốc của vùng Tây Bắc, họ có thực lực cường đại, hơn xa so với Thiên La quốc.
Lúc mã tặc cướp bóc ở Thái A huyện cũng thường xuyên tránh thương đội của Khai Vanh quốc, cho nên quân đội Khai Vanh quốc đối với hành vi của đám mã tặc cũng mắt nhắm, mắt mở cho qua, chứ không thật sự có ý định tiêu diệt.
Thế nhưng đối với Thiên La quốc, sự tồn tại của đám mã tặc không nghi ngờ gì chính là cái gai trong mắt, đáng tiếc dù bọn họ có tiến hành vây bắt như thế nào, nhưng thiếu sự phối hợp của quân đội của Khai Vanh quốc thì vẫn không thể nhổ cái gai này được.
Doanh trại của mã tặc trong Thái A huyện cũng không kiên cố, địa bàn ổn định, nhưng chính vì thế mới bọn họ mới có thể bảo trì được tính cơ động của mình, không thể nào một lưới mà có thể bắt hết được.
Đưa mắt ra cả Thái A huyện, bởi vì nơi đây là biên cảnh, hơn nữa mã tặc đông đảo, cho nên võ công rất thịnh hành, hơn xa so với các quận huyện khác. Trong đó, mã tặc có tu vi thập tầng nội kình đã có năm người.
Hồng Cân Đạo ở Thái A huyện rất đông đảo. Mã tặc tập trung, cũng là tổ chức lớn số một số hai.
Ở trong một tổ chức lớn, có tới hai vị có tu vi thập tầng nội kình. Cao thủ như thế này đối với đám mã tặc mà nói quả thực là chuyện không thẻ tưởng tượng nổi.
Cao thủ thập tầng nội kình, dù bọn họ đi tới nơi nào, đều được các đại thế gia bỏ ra một giá rất lớn để mời chào. Nếu không muốn ở dưới người khác thì cũng có thể đứng ra khai tông lập phái, hay kiến tạo gia tộc cho riêng mình.
Mặc dù chưa chắc mỗi một cao thủ thập tầng nội kình đã có thể sáng lập ra gia tộc truyền thừa ngàn năm. Nhưng với đại gia tộc có truyền thừa ngàn năm thì gia chủ đời thứ nhất trên cơ bản đều là cao thủ thập tầng nội kình.
Giờ phút này, Hồng Cân Đạo. Nhị vị đầu lĩnh đang dẫn theo đông đảo mã tặc cướp bóc một thôn, bọn họ đi tới nơi có địa hình bẳng phẳng lập tức dừng lại nghỉ ngơi.
Đại đương gia Quan Khánh, Nhị đương gia Quách Thiếu Phong, đều là những hán tử có vóc người dũng mãnh. Hai người bọn họ có một đặc điểm giống nhau, đó chính là ánh mắt lạnh như băng, vô luận là đối mặt với ai, tựa hồ chỉ cần liếc mắt một cái là có thể thấu triệt đối phương.
Ở trong Hồng Cân Đạo có rất nhiều người trời không sợ, đất không sợ, mỗi lần tiến hành công kích một nơi nào đó đều không chút do dự xung phong lên đầu tiên. Thế nhưng khi bọn chúng đối mặt với nhị vị đương gia, chỉ cần nhị vị đương gia trừng mắt một cái đã lập tức từ cọp biến thành chuột, không dám làm trái ý.
Đây chính là do nhị vị đương gia quyết đoán, nếu không như thế, bọn họ cũng không có khả năng nắm trong tay Hồng Cân Đạo.
Bên trong một trướng bồng lớn, nhị vị đương gia đang tận hưởng mỹ tửu, mỹ thực, hơn nữa còn trao đổi hành động cho những ngày sau.
Đối với các thôn xóm của Thái A huyện, mỗi một tháng bọn họ chỉ cần dựa theo tiêu chuẩn giao ra thuế của mỗi người, như vậy bọn họ sẽ không bị gây khó dễ nữa. Dù sao, muốn sống ở chỗ này lâu dài, ngoại trừ phải cướp bóc các thương đội qua lại, thì những thôn xóm phải nộp thuế là không thể thiếu.
Nếu ở Thái A huyện ngay cả một thôn cũng không có, như vậy đám mã tặc đừng mơ tưởng có thể tồn tại ở đây.
Bỗng nhiên, cửa trướng bống được một người xốc lên.
Một hán tử gày gò đi vào, hướng đến nhị vị Đại đương gia cung kính hành lễ, nói:
- Đại đương gia, Nhị đương gia, thuộc hạ đã trở về.
Quang Khánh khẽ gật đầu, nói:
- Chuyện ta giao đã làm thế nào rồi?
- Đại đương gia, nhị vị đương gia Lang Nha và Liệt Hổ đều đồng ý lới thỉnh cầu của chúng ta, nguyện ý cùng chúng ta đi đến Thái Thương huyện huyết tẩy Trình gia, vì Quan đội trưởng báo thú. Nhưng mà Lam Hải đương gia lại không đồng ý, nói việc này không liên quan tới bọn họ, bọn họ sẽ không vì Hồng Cân Đạo chúng ta bán mạng, cho nên sẽ không cùng đi.
Sắc mặt Quan Khánh nhất thời âm trầm đi, hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi có nói qua với bọn họ là những thứ lần này chúng ta đoạt được, Hồng Cân Đạo sẽ không lấy một xu, toàn bộ giao hết cho bọn chúng không?
Người nọ cúi đầu, nói:
- Thuộc hạ đã nói qua, nhưng Hải Huệ Kiều đương gia lệnh cho thuộc hạ chuyển cáo tới ngài, nàng nói...
Nhìn thấy người này do dự không quyết, Quan khánh cũng không tức giận, nói:
- Con đàn bà Hải Huệ Kiều nói gì?
Người nọ cắn chặt hàm răng, sao đó nói:
- Nàng nói Quan Vị là bởi vì tham lam nên mới gặp họa, hơn nữa lại ra tay ở Thái Thương huyện, phá vỡ quy củ, cho nên mới bị diệt vong. Nếu mấy nhà chúng ta liên thủ, ngay cả diệt đi Trình gia, nhưng sẽ làm Lâm gia thẹn quá hóa giận, khi đó Lâm gia sẽ toàn lực trả thù. Điều này sẽ mang lại phiền toái rất lớn đến cho chúng ta, cho nên xin Đại đương gia không nên xúc động nhất thời mà...
Hắn càng nói càng chậm, chứng kiến vẻ mặt âm trầm của Quan Khánh đang từ từ lộ vẻ tức giận, cuối cùng thức thời mà ngậm miệng lại không nói tiếp.
Sắc mặt Quách Thiếu Phong khẽ biến, nói:
- Sư huynh, nếu con đàn bà thối tha Hải Huệ Kiều không đồng ý, chúng ta cũng không cần để ý tới bọn chúng. Lần hành động này, nếu có thể mời được Lang Nha và Liệt Hỏa tham dự thì cho dù tam đại thế gia của Thái Thương huyện hợp lại chúng ta cũng có thể tiêu diệt toàn bộ bọn chúng.
Sắc mặt Quan Khánh mặc dù đã khó coi tới cực điểm, nhưng hắn cũng không mất đi lý trí.
- Sư đệ, đệ không nên xem thường tam đại thế gia của Thái Thương huyện.
Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Trong Thái Thương huyện mặc dù có hai người tu vi thập tầng nội kình. Nhưng theo ta biết được, chúng có ít nhất năm người đạt tới cửu tầng nội kình. Hơn nữa ngoài trừ Hạ gia ra, hai thế gia còn lại đã có truyền thừa trăm năm. Mặc dù xuất hiện cửu tầng cao thủ cũng không phải là dễ dàng, nhưng thất, bát tầng cao thủ tuyệt đối không ít.
Hắn cười hắc hắc vài tiếng, ánh mắt cực kỳ âm trầm, nói:
- Nếu là thật sự cùng bọn chúng chém giết, mặc dù bốn nhà chúng ta liên thủ có thể chiến thắng, nhưng cũng đại thương nguyên khí.
Quách Thiếu Phong hơi giật mình, rốt cục nói:
- Sư huynh, huynh sợ Lam Hải sẽ nhân lúc cháy nhà hôi của?
Quan Khánh khẽ gật đầu, nói:
- Không sai, Lam Hàm Dương mặc dù giống với chúng ta, đều có tu vi thập tầng nội kình, nhưng tất cả mọi người đều biết, trong đám bọn ta hắn là người có tu vi cao nhất. Hơn nữa con đan bà Hải Huệ Kiều chẳng những túc trí đa mưu, tu vi lại đạt tới cửu tầng đỉnh phong. Hai người bọn họ liên thủ, cho dù là huynh đệ chúng ta công bình đối chiến, cũng khó có khả năng thủ thắng.
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Một thế lực như vậy ở đằng sau lưng chúng ta, thật sự khiến cho ta không thể yên tâm a.
Quách Thiếu Phong chớp chớp hai mắt, mặc dù hắn là người có thực lực cực kỳ cường đại, nhưng nói về mưu trí thì không bằng sư huynh. Cho nên mới cam tâm tình nguyện đứng dưới Quan Khánh, chứ nếu lấy thực lực của hắn, đã sớm rời khỏi Hồng Cân Đạo để tự lập môn hộ rồi.
- Sư huynh, nếu đã như vậy, chúng ta phải làm sao bây giờ? Hay là không báo thù cho Quan Vị nữa?
Quách Thiếu Phong nghĩ mãi không ra cách giải quyết, nhất thời không suy nghĩ nữa, trực tiếp dò hỏi.
Ánh mắt Quan Khánh lóe lên một tia hàn khí sắc bén, nói:
- Thù này nhất định phải báo, bất quá Hải Huệ Kiều nói cũng có đạo lý, phải từ từ mà làm.
Hồng Cân Đạo tung hoành ở Thái A huyện mười năm mà không bị tiêu diệt, cũng không chỉ dựa vào vũ lực.
Trong lúc bọn chúng nói chuyện với nhau, ngoài cửa đột nhiên nổi lên một trận ồn ào, sao đó một người tiến vào nhanh như gió.
Nếu như đám người Hạ Nhất Minh mà thấy, như vậy khẳng định có thể nhận ra, người này bọn họ đã gặp ở biên cảnh Kim Lâm quốc, hơn nữa là hán tử đã nhảy vào xuống sông để bỏ chạy.
Giờ phút này, nhìn qua hắn cực kỳ chật vật, tóc tai rối bù, nhìn qua rất lộn xộn, thần sắc trên mặt cực kỳ khó coi, tựa hồ tùy thời có thể ngã xuống.
Thấy bộ dáng của hắn, hai người Quan Khánh bỗng giật mình. Đặc biệt là Quan Kháng, hắn biết người này, ánh mắt xoay chuyên, lớn tiếng hỏi:
- Đã xảy ra chuyện gì? Liêu đầu lĩnh đâu?
Thanh âm người nọ mang theo một tia bi thương, nói:
- Đại đương gia, Liêu đầu lĩnh đã chết.
Cơ mặt Quan Kháng cơ quắp lại, nhưng thanh âm hắn vẫn tỉnh táo, nói:
- Đã xảy ra chuyện gì, kể chi tiết lại cho ta.
Người nọ lập tức đem chuyện gặp phải đám người Hạ Nhất Minh kể lại một lần, trong đó đặc biệt nhắc tới con bảo mã do Hạ Nhất Minh cưỡi, nếu không phải vì nó bọn họ cũng không có khả năng xảy ra chuyện này.
Nghe xong chuyện này, Quan Kháng nghiêm mặt, nói:
- Bốn người? Chỉ có bốn người đã có thể đem các ngươi hoàn toàn tiêu diệt?
- Đại đương gia, kỳ thật ra tay chỉ có hai người.
Người nọ xấu hổ nói:
- Bất quá hai người bọn họ rất lợi hại, ngay cả Liêu đầu lĩnh cũng lọt vào ám toán mà chết.
Liêu đương gia bị một cái túi vải to không biết đựng gì bên trong đập bể đầu. Chuyện này thật sự khó có thể tin được, chỉ là hắn lại tận mắt chứng kiến, nhưng nói ra sợ nhị vị đương gia không tin, cho nên mới nói thành Liêu đầu lĩnh bị ám toàn chết không minh bạch.
Quách Thiếu Phong nhướng mày, nói:
- Biết bốn người đó là lai lịch thế nào không?
Người nọ nghe thấy vậy vội vàng nói:
- Tiểu nhân sau khi nhảy xuống sông, bảo toàn được tính mạng, sau đó ngụy trang truy tung theo. Sau khi điều tra đã phát hiện được ấn ký trên người những con ngựa đó, ngoại trừ con tuấn mã ra thì những con còn lại đều có ấn ký của Hạ gia ở Thái Thương huyện.
- Thái Thương Hạ gia....
Quan Khánh rốt cuộc đã không nhịn được mà bạo phát ra, hắn đứng bật dậy, theo đó sinh ra gió, lực lượng của loại gió này lại có thể làm cho lửa trong trướng bồng như sắp bị thổi tắt.
- Thái Thương huyện, lại là Thái Thương huyện….
Quan Khánh phẫn nộ ở trong lều vải đi qua đi lại, nửa ngày sau, hắn đã có quyết định, nói:
- Đến đây, chuẩn bị ngựa cho ta, ta muốn đến chỗ của Liệt Hổ và Lang Nha một chuyến.
Quách Thiếu Phong ngẩn người ra, nói:
- Sư huynh, ý tứ của huynh là?
- Hai người chúng ta sáng lập ra Hồng Cân Đạo, ở Thái A huyện tung hoành mười năm không phải cố kỵ ai. Hôm nay thân đệ của ta bị giết vào tay Thái Thương huyện, Liêu lão tứ cũng chết vào tay Thái Thương huyện. Nếu chúng ta tiếp tục nhẫn nại, thanh danh Hồng Cân Đạo chắc chắn sẽ bị đi xuống, lúc ấy chúng ta sao có thể ra ngoài gặp mặt mọi người.

Quan Khánh nghiến răng nghiến lợi, nói:
- Ta muốn yêu cầu Liệu Hổ Hứa Hán Bạch và Lang Nha Trọng Vĩ Nhất cùng nhau đến chỗ Lam Hải một chuyến. Nếu bọn chúng đồng ý gia nhập cùng với bọn ta thì không nói, nếu là không, hắc hắc, bốn người chúng ta sẽ tiễn bọn họ một đoạn đường. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Quách Thiếu Phong gật đầu một cái, nói:
- Được a. Nếu sư huynh đã quyết định, như vậy sư đệ xin đi cùng.
Hai mắt hắn mơ hồ sáng lên, đối với trận đánh tới đây, tựa hồ hắn rất mong chờ.
Một đôi bàn tay không quá lớn vuốt ve nhẹ nhàng trên chiếc giường đá, giống như đang vuốt ve người yêu của mình vậy, khiến cho kẻ khác cảm thấy vô cùng quái dị.
Sau một lát, Hạ Nhất Minh thất vọng thở dài một tiếng, đứng lên.
- Lục đệ, đệ muốn làm gì vậy?
Hạ Nhất Thiên không nhẫn nại nổi, dò hỏi.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Đại ca, đệ đang tìm một ít tài liệu.
Hạ Nhất Thiên kỳ quái nói:
- Đệ tìm tài liệu gì? Chẳng lẽ là mấy hòn đá này?
- Không sai. Đệ muốn tìm một ít Mân Ly thạch.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói.
- Ngươi tìm Mân Ly thạch làm cái gì?
Cuối cùng, Thuyên Tín cũng mở miệng hỏi.
Từ khi Hạ Nhất Minh trở về nhà, hắn từng tìm tới Hạ Thuyên Tín vẫn đang đi theo Viên Thành Chí.
Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu phi thường cổ quái, hắn hi vọng có thể ở Viên phủ chọn ra một cái giường vừa ý.
Giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh ở trong gia tộc rất trọng yếu, thậm chí còn vượt qua Hạ Thuyên Tín. Mặc dù các vị trưởng bối còn cưa biết hắn đã bước vào Tiên thiên cảnh giới. Nhưng cao thủ thập tầng nội kình mới chỉ mười sáu tuổi, đã đủ để bọn họ biết tới tiềm lực của Hạ Nhất Minh vô cùng to lớn.
Trong suốt thời gian đồng hành cùng mọi người tuy Viên Thành Chí không nhìn ra được thực lực của Hạ Nhất Minh, nhưng xem đối đãi của phụ tử Hạ Thuyên Tín đối với hắn thì thấy trong đó rõ ràng có một ít vấn đề.
Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu kỳ quái, hắn không chút do dự đồng ý, hơn nữa tự mình cùng với Hạ Nhất Minh đi tới tất cả các phòng ngủ trong gia tộc, để hắn có thể tùy ý lựa chọn một cái giường tùy thích.
Nếu như đưa ra yêu cầu này là Hạ Nhất Thiên, khẳng định là Hạ Thuyên Tín sẽ lập tức cự tuyệt, hơn nữa còn răn dạy hắn một trấn. Nhưng nếu đối lại là Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Tín lại lựa chọn thái độ im lặng buồn bực.
Sau khi mọi người tiếp nhập vào mười gian phòng ngủ, trong lòng mọi người cuối cùng đã rõ.
Hạ Nhất Minh sở dĩ muốn tìm, cũng không phải là giường chiếu bình thường, nếu là giường được làm bằng gỗ, hắn chỉ liếc mắt một cái rồi rời đi, nhưng nếu là giường làm đá, hắn sẽ cẩn thận quan sát một lúc, nhưng cuối cùng cũng chỉ tỏ ra thất vọng.
Cho đến khi Hạ Nhất Thiên đưa ra câu hỏi, mọi người mới biết được mục đích của Nhất Minh.
Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, trong lòng hơi có chút oán giận, bất quá gương mặt hắn vẫn tươi cười như hoa, nói:
- Nhất Minh hiền chất, cháu muốn một cái giường làm bằng Mân Ly thạch, sao không nói sớm một chút. Bất quá loại giường này....
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hỏi:
- Có vấn đề gì không ổn sao, Viên thúc?
Viên Thành Chí cười khổ một tiếng, nói:
- Loại giường được chế tạo bằng Mân Ly thạch rất thô ráp, Viên phủ luôn luôn dùng nó để cấp cho nô bộc phổ thông dùng.
Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được ngọn nguồn trong đó.
Ở Thiên La quốc và Hỏa Ô quốc, Mân Ly thạch mặc dù không tính là tài liệu xa sỉ, nhưng bởi vì tính chất đặc biệt của nó, cho nên các gia đình hào phú đều lấy nó để chế tạo giường. Khi thời tiết chuyển sang mùa đông giá rét, người ngủ ở bên trên sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp.
Nhưng các phú hào của Kim Lâm quốc lại không tán thành loại hưởng thụ này.
Trong mắt bọn họ, Mân Ly thạch cũng chỉ là một loại tài liệu thấp kém, cho nên mới cấp cho nô bộc sử dụng.
Khi mùa đông tới, vì tiết kiệm củi, nên để cho nô bộc bình thường ngủ trên giường làm bằng Mân Ly thạch, không nghi ngờ gì đó chính là lựa chọn tốt nhất.
Đây là địa phương bất đồng, phong tục cũng không giống, dù Hạ Nhất Minh có thông minh như thế nào cũng đừng mơ tưởng có thể đoán ra được.
Bất quá, khi tìm hiểu được rồi, Hạ Nhất Minh cũng không tỏ vẻ khách khí.
Dưới sự dẫn dắt của Viên Thành Chí, bọn họ đi tới nơi ở của nô bộc trong phủ. Sau khi Hạ Nhất Minh chứng kiến những chiếc giường ở đây, hai mắt không khỏi sáng lên.
Đây là giường được chế tạo hoàn toàn bằng Mân Ly thạch, chiều rộng chỉ có hai thước, nhưng chiều dài lại tới mười thước. Ở bên trên nếu cho hai mươi người nằm cũng không phải là vấn đề gì quá khó.
- Viên thúc, khối Mân Ly thạch này ngài lấy làm giường, có lãng phí quá không?
- Lãng phí? Điều đó không có khả năng.
Viên Thành Chí cười nói:
- Nhất Minh hiền chất, có lẽ hiền chất không biết, Kim Lâm Trịnh Đồng quận chúng là là một trong những nơi sản sinh ra Mân Ly thạch lớn nhất ở vùng Tây Bắc này. Loại Mân Ly thạch to như thế này, ở địa phương khác có lẽ sẽ hiếm thấy, nhưng ở đây chúng ta có thể tùy ý nhìn là thấy. Không có gì là trân quý cả.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, gật đầu, nói:
- Viên thúc, vậy cái giường đá này cấp cho tiểu chất đi.
- Được, cháu cứ lấy đi.
Viên Thành Chí sảng khoái đáp ứng, nhưng sau đó lại hơi do dự, nói:
- Nhất Minh hiền chất, nơi này là địa phương của hạ nhân ở, hiền chất không thích hợp ở nơi này. Nhưng muốn đem vật này chuyển qua phòng của hiền chất, thì....
Nhìn chiều dài cùng chiều rộng của cái giường này, chỉ sợ không có mấy gian phong có thể chứa nổi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Viên thúc, tiểu chất muốn tìm cái giường này cũng không phải là dùng để ngủ.
Viên Thành Chí ngẩn ra, nói:
- Vậy hiền chất cần nó để làm gì?
Hạ Nhất Minh cười thần bí, nói:
- Nếu Viên thúc đã cấp cho tiểu chất vật này, như vậy tiểu chất sử dụng làm gì thì cũng có thể a.
Nghe được ý tứ không muốn giải thích của Hạ Nhất Minh, Viên Thành Chí cũng không tức giận, mà cười ha hả nói:
- Đó là đương nhiên, vật này đã là của hiền chất.
Chiếc giường ngủ này của hạ nhân ít nhất cũng có mười cái, nhưng đối với Viên phủ mà nói, an bài như thế này cũng không có gì gọi là gánh nặng. Nếu nó có thể làm cho Hạ Nhất Minh thỏa mãn, hết thảy đều có giá trị.
Sau một lát, Viên Thành Chí ra lệnh, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã được rửa sạch sẽ.
Hạ Nhất Minh hướng về phía mọi người gật đầu, hắn đi tới bên chiếc giường, ngồi xổm xuống, hai tay đưa xuống bên dưới tựa hồ như đang tìm thứ gì đó.
Cuối cùng, hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn, trong miệng khẽ quát:
- Lên.
Sau khi quát ra một tiếc, chiếc giường bằng Mân Ly thạch đã bị hắn nhấc cao lên.
Kể cả Hạ Thuyên Tín ở trong đó, tất cả mọi người đều trợn mắt, cứng lưỡi nhìn một mà này, thậm chí bọn họ còn khó có thể tin được vào hai mắt của mình.
- Viên thúc, thứ này vãn bối cầm đi. Cám ơn....
Ấm ấm một tiếng nổ, Hạ Nhất Minh giơ cao chiếc giường lên, đụng vỡ bức tường trước mặt, hai chân giống như đang giẫm lên Phong Hỏa Luân, thoáng cái đã biến mất trong tầm mắt của mọi người.
Trong các loại đá, Mân Ly thạch được xem là loại có trọng lượng nhẹ.
Thế nhưng, một khối Mân Ly thạch lớn như vậy, trọng lượng ít nhất cũng đạt tới ngàn cân, ngay cả Hạ Thuyên Tín, cũng không thể cam đoan có thể khả năng đem nó nhấc lên cao, hơn nữa còn bước đi như bay.
Một lúc lâu sau, Viên Thành Chí rốt cuộc quay đầu lại, ánh mắt hắn tràn đầy vẻ khâm phục, nói:
- Hạ huynh, ta cuối cùng đã hiểu được.
- Cái gì?
Hạ Thuyên Tín lúc này mới từ trong mộng tỉnh lại.
- Ta rốt cục đã hiểu được Hạ bá bá vì sao đem thanh đại đao của mình truyền cho Nhất Minh hiền chất.
Viên Thành Chí thở dài nói:
- Đã sớm nghe phụ thân nói qua, Hạ bá bá trời sanh thần lực, tiểu đệ vẫn không tin. Nhưng giờ phút này mới biết được, nguyên lai lực lượng lại lớn như vậy a. Ôi. Cũng không biết thanh đại đao đó đối với Nhất Minh Hiền chất có nhẹ hay không.
Hạ Thuyên Tín:
- ..................
Hạ Nhất Thiên:
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 115: Trọng hiện phong thải
Các dãy núi tầng tầng lớp lớp bị mây mù bao phủ, trông thật mông lung, huyền ảo. Khiến cho người ta có cảm giác thần bí khó lường.
Kim Lâm quốc là một trong các quốc gia ở Tây bắc, Trịnh Đồng quận lại là quận thành nằm ở phía tây của Kim Lâm quốc, ngoài thành vài dặm chính là núi cao liên miên bất tận.
Hạ Nhất Minh đã sớm nhìn rõ địa hình ở đây, giơ cao chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch hướng về phía trong núi chạy đi.
Trong cơ thể hắn chân khí lưu chuyển không ngớt, ảo diệu của Đại Lực Quyết giờ phút này đã được phát huy ra tới tình trạng cực hạn. Hai chân Hạ Nhất Minh mỗi một lần dẫm lên mặt đất là có thể tùy thời hấp thu năng lượng bổ sung cho chân khí tiêu hao.
Muốn đem chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch nặng cả ngàn cân này giơ lên cao, hậu thiên cao thủ cũng có thể thử một chút, đặc biệt khi đem nội kình phát huy tới mức cực hạn, cũng có thể miễn cưỡng làm được.
Nhưng muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh, lại chạy đi như bay thì khó có thể làm được. Nguồn: https://truyenfull.vn
Đám người Viên Thành Chí tuyệt đối không nghĩ ra, Hạ Nhất Minh tại sao lại có thể làm được việc này, cho nên mới đem hết thảy đổ cho hắn do trời sinh thần lực.
Mà đám người Hạ Thuyên Tín cùng với Hạ Nhất Thiên và Nhất Minh quan hệ không phải tầm thường, ở trong trí nhớ bọn họ, tựa hồ Nhất Minh cũng không phải là người trời sinh thần lực, cho nên mới cảm thấy kinh dị mãi không thôi. Chỉ là, dù bọn họ nghĩ thế nào, cũng không thể nghĩ được Hạ Nhất Minh đã đặt chân vào Tiên thiên cảnh giới.
Quả thật, giờ phút này nếu Hạ Nhất Minh vẫn chưa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới, thì cũng không có khả năng làm được việc này.
Tiên thiên cảnh giới, đặc biệt lúc này vận hành Thổ hệ công pháp Đại Lực Quyết, khiến cho hắn cùng với mặt đất dưới chân có một loại liên lạc thần bí, chân khí trong cơ thể chảy cuồn cuộn không dứt, vĩnh viễn vô cùng vô tận.
Viên gia trang nằm ở bên ngoài thành thị, lúc kiến tạo đã chọn lựa dựa vào núi cao, địa hình dễ thủ khó công. Cho nên lúc này Hạ Nhất Minh giơ chiếc giường lớn như vậy đi ra, mặc dù có chút kinh thế hãi tục, nhưng cho đến khi vào sâu trong rừng, cũng không gặp bao nhiêu người.
Chỉ bất quá lúc rời đi, trang viên của Viên gia đã bị hắn đập bể hai bức tường, những nô bộc nhìn thấy một màn này đều cảm thấy vô cùng kinh hãi.
Sau khi tiến nhập vào bên trong rừng núi, loại đường xá có thể lựa chọn để đi dần dần ít hơn nhiều. Đặc biệt lại còn mang theo một chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch lớn như vậy, lại càng khó có thể tìm được đường đi thuận lợi.
Nhưng mà, vấn đề này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, tựa hồ cũng không thể sinh ra bất cứ phức tạp nào.
Hắn cứ như vậy di chuyển nhanh chóng trong rừng rậm, mặc dù đường đi cũng không phải là thông đạo bằng phẳng, nhưng hắn chỉ cần lay động một chút là chiếc giường có thể tránh được những cây đại thụ chọc trời.
Giống như ở khắp mọi nơi đều có cặp mắt của hắn, toàn bộ cảnh quan xung quanh hoàn toàn thu vào trong đầu hắn, hơn nữa còn chuẩn xác tới từng bước một.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng kích động, trên mặt hắn lộ ra vẻ tươi cười khó hiểu.
Nguyên lai sau khi chân khí của hắn phát huy tới trình độ nhất định, liên lạc với ngoại giới được tăng cường rất lớn, dĩ nhiên làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác kỳ dị như có thể nắm được mọi vật trong thiên địa.
Tựa hồ hết thảy mọi thứ, dù là những thứ mà hai mắt không thể nhìn thấy được, cũng được não của hắn kiến tạo thành một loại đồ án đầy đủ. Vì thế Hạ Nhất Minh mới có thể thực hiện các phán đoán vô cùng chính xác.
Trước ngày hôm nay, mặc dù cũng có cảm giác tương tự như thế này, nhưng so với lúc này thì lại kém rất xa.
Có thể thấy được áp lực chính là động lực, những lời nói này quả là không sai, nếu như không phải khiêng một chiếc giường lớn đi lại trong rừng rậm, hắn cũng chưa chắc có thể làm ra được điều này.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng đi tới một địa phương tương đối bằng phẳng, hắn quan sát xung quanh một lần, đối với địa thế nơi này cảm thấy hết sức hài lòng.
Nhẹ nhàng ném ném chiếc giường làm bằng Mân Ly thạch xuống đất.
Hắn dùng lực vô cùng xảo diệu, đạt tới tình trạng thật khó tin, mặc dù nhìn như chiếc giường đá bị ném xuống, nhưng lúc đại gia hỏa này rơi xuống đất lại vững vàng hạ xuống, căn bản không có bất cứ dấu hiện nào sẽ bị lật úp.
Liếc mắt nhìn chiếc giường đá một cái, Hạ Nhất Minh xoay người đi, lúc này không bị chiếc giường đá cản trở, tốc độ chạy của hắn vô cùng mau lẹ, cơ hồ chỉ trong chốc lát đã về tới trang viên của Viên gia.
Sau khi hắn trở về mới phát hiện, mọi người trong Viên gia vẫn còn đang bàn tán, sau khi nhìn thấy hắn, cơ hồ trên mặt mỗi người đều mang theo một tia sợ hãi.
Nếu là một thiếu niên bình thường hiển nhiên sẽ không có gì đang sợ. Nhưng nếu là thiếu niên có thể nâng lên trên cao một tảng đá mấy ngàn cân, hơn nữa vẫn chạy được như bay ra ngoài, vậy thì hắn không còn là người bình thường nữa a.
Ngắn ngủi mấy ngày sau đó, thậm chí còn có người tung tin đồn hắn có phải hay không là yêu quái chuyển thế.
Nhĩ lực của Hạ Nhất Minh cường đại cỡ nào? Làm sao có thể tránh được bị hắn nghe thấy, những Hạ Nhất Minh cũng không nói gì. Bất quá những lời truyền lưu này đều là do những hạ nhân bình thường không biết gì nói. Còn đối với người đã tu luyện qua nội kình, khi nghe được điều này đều khinh thường cho qua.
Chỉ là, những người này đối với biểu hiện khí lực của Hạ Nhất Minh ra bên ngoài, tựa hồ có chút điên cuồng sùng bái.
Gãi gãi đầu, Hạ Nhất Minh cũng không ngờ được, hắn chỉ cần nâng lên một chiếc giường làm bằng đá Mân Ly thạch đã làm ra động tĩnh lớn như vậy. Hắn than nhẹ một tiếng, rồi đi tìm Viên Thành Chí, hơn nữa còn hướng tới Viên Thành Chí đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu cung cấp nhiệt độ cao.
Giờ phút này, trong lòng Viên Thành Chí địa vị của Hạ Nhất Minh như cưỡi hỏa tiễn, thoáng cái đã cao hơn trước rất nhiều.
Lúc đầu, Viên Thành Chí mặc dù đoán được thực lực của Hạ Nhất Minh rất mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không thể ngờ được, hắn lại có thể đạt tới tình trạng khó tin như vậy.
Những chuyện khác không nói đến, chỉ mỗi một việc nâng chiếc giường đá hơn ngàn cân lên cao rồi chạy như bay, cũng đủ để cho Viên Thành Chí cảm thấy mặc cảm. Cho nên khi Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu muốn có một ít nhiên liệu, hắn không nghĩ ngợi chút nào liền đồng ý, hơn nữa còn là loại than củi chất liệu tốt nhất.
Hạ Nhất Minh chạy qua chạy lại giữa hai nơi ba lần, đã đem ngàn cân than củi vận chuyển vào bên trong núi non mới tính dừng lại.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, Hạ Nhất Minh lấy ra đoạn thứ nhất của Đại Khảm Đao, đem chân khí quán thâu vào trong đó, trên lưỡi đao nhất thời bắn ra một tấc đao mang.
Dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, đao mang này lập tức đâm sâu vào chiếc giường đá.
Lúc các thạch tượng sư điêu khắc thạch lô, Hạ Nhất Minh cũng từng đứng ở cạnh xem, hắn mặc dù không có kỹ thuật như các thạch tượng sư, nhưng cao thủ tiên thiên cảnh giới muốn làm rỗng một hòn đá thì nhanh hơn các thạch tượng sư nhiều.
Dưới điều kiện không chú ý tới bề ngoài đẹp hay không của thạch lô, thì việc tạo ra một cái hố to ở trên chiếc giường đá này lại hết sức dễ dàng.
Chỉ ngắn ngủi một tiếng thời gian, Hạ Nhất Minh đã làm ra được một chiếc thạch lô đơn giản.
Bất quá, cùng với thạch lô của Tạ gia làm thì khác, thạch lô Hạ Nhất Minh làm ra chỉ là bán thành phẩm, ngay cả cái nắp để che đậy bên trên cũng không có. Duy nhất đáng giá ở đây là chiếc thạch lô này rất lớn, phải gấp đôi cái thạch lô Tạ gia làm ra.
Làm xong hết thảy mọi thứ, Hạ Nhất Minh cũng thở dài một hơi, bất quá nhìn chiếc thạch lô trước mặt do mình tạo ra hắn cũng có chút xấu hổ. Vì nghề nghiệp chuyên môn quả nhiên không sai, so với các thạch tượng sư dùng cả đời để điêu khắc đá, hắn bất quá cũng chỉ hơn một chút khí lực mà thôi.
Bên trong thạch lô có chiều dài hai thước, chiều rộng chừng nửa thước, Hạ Nhất Minh lấy ra Tinh Cương Từ Mẫu, để vào trong đó, sau đó bắt đầu đốt than củi.
Lúc đầu xem người của Tạ gia động thủ, tựa hồ hết sức dễ dàng, không tốn bao nhiêu sức lực, nhưng đến khi Hạ Nhất Minh tự thân động thủ, mới phát giác ra sự thật, việc này tuyệt đối không phải là một việc dễ dàng.
Muốn đem Tinh Cương Từ Mẫu hòa tan ra, nhiệt độ so với yêu cầu hòa tan quặng sắt bình thường thấp hơn nhiều, nếu là thợ rèn quen tay thì việc này rất dễ dàng, nhưng tới tay của Hạ Nhất Minh lại khiến cho hắn luống cuống tay chân. Ngoài nguyên nhân này ra, còn vì cái thạch lô này rất lớn, hơn nữa cũng do vấn đề kinh nghiệm, củi chất thành đống trông rất bừa bộn và lãng phí tài liệu.
Bất quá, trải qua một thời gian dài tự nghiên cứu, rốt cuộc độ nóng đã đạt tới tiêu chuẩn, Tinh Cương Từ Mẫu ở trong chiếc thạch lô chậm rãi bị hòa tan ra.
Sau khi Tinh Cương Từ Mẫu hoàn toàn biến thành chất lỏng, Hạ Nhất Minh lấy ra hai đoạn còn lại của Đại Khảm Đao để vào trong đó.
Một lát sau, toàn bộ chất lỏng Tinh Cương Từ Mẫu đã dung nhập vào trong hai đoạn của thanh đao, khiến cho màu sắc có nó từ từ thay đổi.
Sau gần một tiếng đồng hồ, toàn bộ chất lỏng bên trong thạch lô đã biến mất, Hạ Nhất Minh không một chút chậm chễ, đem toàn bộ than củi xung quanh dập tắt. May là lúc này đang mùa đông, nếu vào mùa hạ, thì dù có chiếc thạch lô như thế này, Hạ Nhất Minh cũng không dám ở trong rừng nổi lửa.
Đem hai đoạn Đại Khảm Đao ra, đặt ở trên mặt tuyết, không mất nhiều thời gian, hai đoạn Đại Khảm Đao này đã hoàn toàn nguội lạnh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu may mắn, Tinh Cương Từ Mẫu nấu chảy cần nhiệt độ không cao lắm, nếu không dưới hoàn cảnh này đừng mong có thể làm được.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn lại chiếc thạch lô cổ quái do mình tạo ra, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên hứng thú với việc chế tạo binh khí.

Không có thử nghiệm qua, vĩnh viễn không thể biết được sự khó khăn trong đó, nhưng khi biết được độ khó khăn đó rồi, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn bị nó câu dẫn.
Trong lòng hắn quyết định một chủ ý, nếu ngày sau có cơ hội sẽ học qua nghề thợ rèn một chút, về sau cũng có thể vì bản thân mình mà chế tạo một binh khí thích hợp.
Đại Khảm Đao mặc dù không tồi, nhưng chính như Viên Thành Chí nói, ngày hôm nay khi khí lực và chân khí kết hợp, thanh đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân này đã nhẹ đi rất nhiều, không còn cảm thấy vừa tay như trước nữa.
Đại Lực quyết là Thổ hệ hậu thiên chủ tu công pháp, sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào Tiên thiên cảnh giới, bản thân không ngừng hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài đã khiến nó xảy ra biến hóa vi diệu. Khí lực của hắn mỗi ngày đều gia tăng một chút, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng.
Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng, khí lực đại tăng nhất định sẽ có cực hạn, chỉ bất quá khoảng cách từ bây giờ tới lúc cực hạn còn quá xa.
Nhưng dù thế, lực lượng chậm rãi gia tăng khiến cho hắn khi huy động đại đao, đã cảm thấy nó nhẹ hơn trước rất nhiều.
Loại tình huống này nếu để cho tiên thiên đại sư khác biết, như vậy bọn họ khẳng định sẽ trợn mắt cứng lưỡi, không biết nói gì.
Công pháp của hậu thiên cường giả mặc dù cường địa, nhưng đối với những người đã tiến vào tiên thiên cảnh giới, trên cơ bản đều thuộc về loại yếu nhất. Mà Hạ Nhất Minh sau khi trải qua không ngừng khổ tu lại có thể làm cho hậu thiên công pháp phát huy ra tác dụng như tiên thiên công pháp. Đó là chuyện trước nay tuyệt đối chưa từng xảy ra.
Một loạt chân khí được cẩn thận quán thâu vào hai đoạn thanh đao, từ từ hai đoạn này cũng lộ ra quang mang màu hồng.
Đây là do Liệt Hỏa Công khi được vận dụng tới mức cực hạn, chân khí khuêch tán tạo thành. Đương nhiên dưới sự khống chế của Hạ Nhất Minh, ở bên trong đoạn côn không dài này chân khí được cô đọng cực kỳ.
Hắn cầm một đoạn cương côn tùy ý huy động vài cái, nhất thời trên mặt đất xuất hiện vài vết chém sâu, đặc biệt tuyết còn đọng lại trên mặt đất giống như bị mặt trời chói chang chiếu vào, nhanh chóng tan đi.
Hạ Nhất Minh hài lòng đem hai đoạn đại đao thu hồi lại, mũi chân điểm một cái đoạn đầu của thanh đao bay lên không trung, cổ tay hắn xoay chuyển, hai đoạn cương côn hợp lại với nhau, so đó hướng về phía trên cao, đoạn đầu đao nhẹ nhàng cắm vào thanh trường côn.
Chân khí được quán thâu vào, một đạo âm thanh thanh thúy phát ra cừ cơ quan bên trong, Đại Khảm Đao dài gần bốn thước cứ như vậy được hình thành trên tay hắn.
Cho dù là Hạ Vũ Đức sử dngj Đại Khảm Đao hơn mười năm giờ phút này mà nhìn thấy động tác của tôn nhi mình chắc chắn sẽ than thở mãi không thôi, mừng là lão đã không truyền lại cho nhầm người.
Có thể lấy phương thức vui đùa trong nháy mắt bằng độ chính xác cao đem Đại Khảm Đao tổ hợp lại, điều này nói lên Hạ Nhất Minh đối với sự hiểu biết về cây đao này đã đạt tới tình trạng khó có thể lường được. Nếu không phải như thế, hắn sẽ không làm được những điều này.
Một tay nắm nhẹ thanh Đại Khảm Đao, từ từ giơ nó lên cao, vượt qua đỉnh đầu.
Trong ánh mắt của Hạ Nhất Minh khó có thể che dấu được vẻ hưng phấn, sau khi luyện lại đầu đao, hắn luôn lo lắng cách giải quyết hai đoạn cương côn còn lại. Lúc đầu còn tưởng rằng không có qua mười năm, thì cũng không thể tìm được đủ Tinh Cương Từ Mẫu. Vậy mà mới qua một đoạn thời gian ngắn, tâm nguyện của bản thân trong lúc vô tình đã được hoàn thành.
Giờ phút này, khi giơ Đại Khảm Đao lên, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập sự tự tin.
Trọng tâm của hai chân chậm rãi thấp xuống, Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn hai mắt, phát ra tiếng rống như lôi đình.
Theo tiếng rống đó, thanh đại đao đang được Hạ Nhất Minh giơ lên cao rốt cục cũng hung hăng bổ xuống.
Đây cũng không phải là hắn đang thi triển Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, mà là tùy tiện đánh ra một đao. Một đao này mang theo uy thế long trời lở đất, mang theo một trận cuồng phong bổ mạnh xuống tuyết ở trên mặt đất.
Nhưng mà, ngay lúc đao phong sắp chạm vào tuyết, chỉ trong nháy mắt toàn bộ uy thế đã hoàn toàn biến mất.
Đại Khảm Đao nặng ba trăm sáu mươi cân giờ phút này trở nên giống như một tờ giấy, mũi nhọn của thanh đao nhẹ nhàng chạm vào tuyết, ngay cả một bông tuyết cũng không bắn lên.
Hạ Nhất Minh đứng thẳng dậy, tuyết trên mặt đất giống như bị ly miêu làm cho tán loạn, mà đại đao trong tay hắn lại trở nên dịu dàng giống như bàn tay của tình nhân vậy, không có một chút khí thế sắc bén nào.
Miên Chưởng, Thủy hệ chiến kỹ công pháp Miên Chưởng.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh thi triển ra đao pháp đúng là từ Miên Chưởng biến hóa thành.
Ở quanh người hắn, một vòng xoáy mềm mại đang liên miên bất tận tản mát ra xung quanh. Những bông tuyết trên mặt đất bất đầu phiêu lãng trong không trung, chôn sâu bên dưới lớp tuyết chính là lá khô và những đá vụn, chúng bị loại lực lượng này dẫn dắt cũng bắt đầu bay lên. Tựa hồ như có một loại lực lượng thần kỳ lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm đang tản mát ra, đem những thứ xung quanh hấp dẫn, ở giữa không trung bay nhảy.
Động tác của Hạ Nhất Minh càng lúc càng nhanh, thế nhưng dù nhanh đến cỡ nào đi nữa cũng đều không bị rối loại, hơn nữa theo động tác càng lúc càng nhanh của hắn, vòng xoáy quanh thân thể hắn cũng xoay chuyển càng lúc càng nhanh hơn.
Cuối cùng, khi chân khí của Hạ Nhất Minh vận chuyển tới cực điểm, thân hình của hắn đột nhiên dừng lại, giống như một cái vòng đang xoay tròn bỗng nhiên bị vướng phải cái gì đó, đột ngột dừng lại.
Tuyết, đá vụn và lá cây không đang bay lượn trên không trung trong nháy mắt dừng lại một chút, sau đó do không chịu được lực tương phản cường đại, mà toàn bộ bị bạo liệt.
Trong lúc nhất thời, quanh người Hạ Nhất Minh bắn ra tung tóe đầy trời những bông tuyết, thạch vụn và những lá cây khô.
Nhưng mà, ở quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ như lại có thêm một loại lực lượng không thể nhìn thấy được, đem toàn bộ mấy thứ này đẩy ra xa.
Hai chân hắn đứng theo hình bát tự, hai bàn tay nắm chặt đại đao, chậm rãi giơ lên cao qua đỉnh đầu.
Chân khí cường đại được vận chuyển trong cơ thể Hạ Nhất Minh, lấy Hỗn Nguyên Kình cầm đấu, tiếp theo là Ba Văn Công, Khô Mộc Công, Liệt Hỏa Công, Đại Lực Quyết, cuối cùng lại chuyển thành Hỗn Nguyên Kình.
Ngũ hành chân khí lấy thứ tự tương sinh mà vận chuyển, mỗi một loại chân khí sau khi vận chuyển, chân khí trong cơ thể tăng cường chia ra, đao mang trên đỉnh đầu hắn cũng tăng thêm, mà khí thế của Hạ Nhất Minh lại càng giống như đang đổ dầu vào lửa, càng lúc càng mãnh liệt.
Sau khi chân khí lưu chuyển thành một vòng, trên người hắn nhất thời tràn đầy một loại lực lượng khổng lồ không thể diễn tả nổi, cỗ lực lượng này rất lớn, ngay cả với tu vi tiên thiên cường giả của hắn cũng có chút chịu không được.
Một loạt kim sắc đao mang chậm rãi dài ra, cho đến khi đạt chiều dài nửa thước mới cố định, kim sắc đao mang này càng lúc màu càng đậm, tựa như đao mang đã thành thực thể, khiến kẻ khác nhìn mà cảm thấy chói mắt.
Trở lại, thân hình Hạ Nhất Minh khẽ run lên, đại đao đang giơ cao hơn đỉnh đầu bỗng nhanh như chớp bổ xuống.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười sáu.
Vô cùng đơn giản, không có bất cứ chút hoa lệ nào, cứ như vậy chém xuống.
Chân khí khổng lồ trong nháy mắt ngưng tụ lại một điểm, giống như lưu tinh cản nguyệt xuất ra ngoài.
Hô.......
Âm thanh xé gió vang lên, cây đại thụ trăm năm trước mặt hắn đột nhiên bạo liệt, đao mang phảng phất như từ trên trời giáng xuống, toàn bộ những nơi nó đi qua đều bị càn quét sạch sẽ.
Tiếng gió gào thét không ngừng vang bên tai, tuyết trên mặt đất lại bị thổi bay lên bầu trời giống như đang xảy ra một trận mưa tuyết, thanh thế một đao vừa rồi so với lúc nãy thì mạnh hơn gấp trăm lần.
Sau một lúc lâu, mọi thứ mới khôi phục trở lại bình thường, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn lên, ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy một trận khiếp vía.
Phía trước hắn, xuất hiện một vết rạch dài tới ba mươi thước, bề rộng chừng năm thước.
Phàm là bất cứ thứ gì lúc nãy còn nằm ở đó cũng biến mất.
Ngay cả bên trên mặt đất nơi đó cũng không lưu lại dấu vết, một vết thật sâu từ dưới chân hắn chạy về phía trước, giống như bị người ta dùng thuốc nổ vậy, khiến cho người ta nhìn thấy mà sởn tóc gáy.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cảm xúc của hắn vô cùng kích động.
Hắn rốt cục đã thành công.
Một đao kinh hoàng ngày nọ, rốt cục đã được hắn tự tay tái hiện......
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 116: Thiêu chiến
Tuyết đọng lại phản chiếu ánh sáng của mặt trời khiến cho một mảnh thiên địa sáng hẳn lên, cả khu rừng rậm như một bức phù điêu được làm bằng cẩm thạch.
Hạ Nhất Minh đứng lặng yên trong khu rừng, đối mặt với suy nghĩ không ái có thể tạo thành lực phá hoại như vậy, trong lòng hắn không khỏi có vô vàn cảm khái.
Từ khi Hạ Nhất Minh bắt đầu tu luyện nội kình đến nay, nhát chém có uy lực lớn nhất không nghi ngờ gì đó chính là nhát chém khi đối mặt với Kim Quang Mãng. Tiềm lực của hắn được bộc phát ra toàn bộ hầu như không còn chút gì, toàn bộ nội kình của hậu thiên cảnh giới trong cơ thể đều được sử dụng mới có thể xuất ra một đao như vậy.
Nhưng cũng từ đó đến nay, hắn không còn khả năng thi triển ra một chiêu như vậy nữa.
Cho dù là khi hắn đã học xong toàn bộ ngũ hành công pháp, vậy mà vẫn không thể thi triển lại một chiêu ngày đó. Mỗi một lần lực lượng đều tích súc được hơn nửa, nhưng lại không thể đem toàn bộ lực lượng cường đại đó trong nháy mắt phát ra.
Không ngờ, hôm nay khi luyện chế xong Đại Khảm Đao, hơn nữa còn dung nhập quyền ý của Miên Chưởng vào trong đao pháp, hắn lại có thể trong lúc bất tri bất giác đem chiêu thức ngày đó thi triển lại.
Kim mạch trong cơ thể tại thời khắc này, tựa hồ đã có thể chịu được sự phản phệ của một chiêu đó, ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển, tiềm lực trong lúc đó hoàn toàn bị kích phát ra.
Uy lực một đao này mạnh hơn ngày trước rất nhiều, thậm chí càng thêm uy mãnh vài phần, sau khi thi triển ra Hạ Nhất Minh cũng không vì nội kình khô kiệt mà ngất đi. Mặc dù bản thân cảm thấy vô cùng uể oải, chân khí trong cơ thể đã tiêu hao rất lớn, nhưng chỉ sau vài lần hô hấp, năng lượng khổng lồ từ bên ngoài đã tràn vào cơ thể, làm cho cơ thể Hạ Nhất Minh lại một lần nữa tràn ngập chân khí.
Đương nhiên, tốc độ chân khí tiến vào cơ thể không thể bù lại lượng tiêu hao khi đánh ra một chiêu đó. So với lúc đầu, chân khí trong cơ thể hắn lúc này cũng chỉ có thể duy trì cho các hoạt động bình thường tiếp tục diễn ra, nhưng nếu hắn muốn thi triển tiếp một chiêu đó, thì trong một khoảng thời gian ngắn không thể làm được. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tâm tình hắn yên tĩnh lại, sau đó hắn bước dài về phía trước hai mươi thước và ngồi xuống.
Đột nhiên Hạ Nhất Minh nhíu mày lại, hắn nghĩ tới.
Một đao ngày xưa đã khiến cho toàn bộ nội kình trong cơ thể không còn xót lại tí nào, cho nên khi đó tu vi chỉ là hậu thiên cảnh giới đã có thể làm ra một kích uy lực cường đại đánh chết Kim Quang Mãng.
Mặc dù một đao hôm này cũng có uy lực như thế, nhưng tu vi của hắn bây giờ đã là tiên thiên cảnh giới.
Tiên thiên và hậu thiên đánh ra uy lực lại không kém nhau mấy, điều này tựa hồ không bình thường a.
Xem ra, muốn tái hiện lại một đao ngày trước, đem toàn bộ chân khí trong cơ thể trong nháy mắt kích phát ra thì phải đi một đoạn đường rất xa nữa.
Khô Mộc Công trong cơ thể trong nháy mặt được vận chuyển tới cực hạn, thiên địa khí ở xung quanh dùng tốc độ nhanh nhất chiu vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
Gần một tiếng đồng hồ sau, Hạ Nhất Minh mới đứng lên, mũi chân khẽ hất một cái, trọng đao nặng ba trăm sáu mươi cân nhất thời bay vào trong tay hắn. Sau đó hắn huy động đại đao, thi triển ra chiêu thức vô cùng đơn giản.
Lúc này Hạ Nhất Minh thi triển cũng không phải là Miên Chưởng đao pháp, mà là Khai Sơn Tam Thập Lục Thức.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không lấy toàn bộ ngũ hành chân khí để thi triển, mà chỉ lấy Kim hệ Hỗn Nguyên Kình, đem toàn bộ uy lực của Kim hệ tiên thiên chiến kỹ này phát huy tới cực điểm.
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức là Kim hệ tiên thiên chiến kỹ, các chiêu thức đều là liên miên không ngớt. Điều duy nhất khác với chiến kỹ bình thường là lộ tuyến vận kình của chiến kỹ này đặc biệt hơn. Nó có thể đem chân khí trong cơ thể phát huy vô cùng nhuần nhuyễn.
Hạ Nhất Minh trình tự thi triển từ chiêu thứ nhất đi lên, quanh người hắn đã nổi lên một tầng kim sắc quang mang. Cây đại đao vận chuyển mang theo tiếng gió sắc bén, kim quang lấp lánh, trông hắn giống như thiên thần hạ phàm, uy phong lẫm liệt.
Trong mười sáu thức này, có chiêu thì như Thái Sơn Áp Đỉnh từ bên trên chém thẳng xuống, còn có loại thì như hoành tảo thiên quân, bất quá cho dù là chiêu thức dạng gì thì cũng cần lực lượng cường đại phụ trợ. Người thi triển chia lực lượng của mình ra, khiến cho uy lực của chiến kỹ tựa hồ lớn hơn trước.
Có thể đem mỗi một phần lực lượng phát triển tới loại trình độ này, thì ngay cả trong tiên thiên chiến kỹ thì nó cũng là chiến kỹ cường đại cực kỳ.
Nửa giờ sau, Hạ Nhất Minh rốt cục thu đao lại, đối với vũ kỹ của mình, hắn cảm thấy cực kỳ hài lòng.
Đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh, một mảng rừng rậm đã bị hắn làm cho thảm hại không thể tưởng nổi. Đặc biệt là trong khoảng cách ba mươi thước, còn lộ ra những mảnh đất đen bị nổ tung, trông có vẻ vô cùng đáng sợ.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát, sau đó giơ Đại Khảm Đao lên chém vài nhát lên chiếc thạch lô bằng Mân Ly thạch.
Mỗi một đao chém xuống, chiếc thạch lô lại bị phân ra một lần, rất nhanh sau đó, hắn đã chém chiếc thạch lô ra thành hơn mười phần lớn nhỏ.
Đem mười phần Mân Ly thạch này lựa chọn ra, nhất thời trên không trung xuất hiện từng đạo ánh sáng, rơi xuống trên mảnh đất màu đen.
Lúc này, thân hình Hạ Nhất Minh như điện, đồng thời đem tuyết thổ xung quanh chuyển tới nơi này.
Nửa ngày sau, con đường đã được hắn sửa sang lại, mặc dù nhìn qua thì nó nhếch nhác hơn trước rất nhiều, nhưng cũng không còn đáng sợ như lúc nãy nữa.
Trận tuyết rơi tiếp theo khẳng định sẽ bao trùm lên toàn bộ nơi này, điều duy nhất khó coi ở đây là trên con đường này không có một ngọn cỏ nào, làm cho người ta có cảm giác không thể tin nổi.
Bất quá, ở đây là sâu trong rừng rậm, qua vài năm nữa cây cối xung quanh sẽ lại sinh trưởng rậm rạp, đem hết thảy những dấu vết hắn gây ra ngày hôm nay xóa đi.
Làm xong hết thảy mọi việc, Hạ Nhất Minh đem Đại Khảm Đao tháo rời ra, phủi phủi bụi trên người, sau đó thong thả rời đi.
Lãy nãy chạy qua chạy lại, hơn nữa còn vận chuyển than củi, đã khiến Hạ Nhất Minh mất nguyên một ngày. Vậy mà trong lòng hắn cực kỳ hưng phấn, nhưng tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.
Tuy nhiên, khi Hạ Nhất Minh về tới Viên gia, lập tức cảm giác được một bầu không khí cực kỳ ngưng trọng.
Chỉ là lúc này tất cả những hạ nhân, nô bộc gặp được hắn, ánh mắt nhìn về phía hắn có một chút hoảng sợ, ngoài ra còn có một chút vui sướng mãnh liệt cùng chờ đợi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không hiểu chút nào, những người này đã xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ qua một ngày không gặp, đã không còn ai tưởng tượng hắn là yêu quái chuyển thế nữa?
Một người từ phía trước rất nhanh đi tới trước mặt hắn, đó chính là Viên Lễ Hiên phụ trách chiêu đãi hắn.
Người này ban đầu vẫn luôn bám theo sau Hạ Nhất Thiên, cho đến khi Hạ Nhất Minh biểu hiện ra thực lực khó có thể tin được của mình, hắn mới biết được trong đám hậu bối của Hạ gia lợi hại nhất cũng không phải là Hạ Nhất Thiên, mà là một thiếu niên nhìn qua rất bình thường Hạ Nhất Minh kia.
Lúc này thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt hắn lập tức sáng lên, chạy ra đón, nói:
- Hạ lục ca, huynh rốt cục cũng trở về.
Hạ Nhất Minh nhất thời nổi hết cả da gà lên, xưng hô thật quá thân thiết, hơn nữa tuổi người này so với hắn rõ ràng lớn hơn. Dù mặt của Hạ Nhất Minh có dày hơn nữa cũng không thể chịu nổi cách xưng hô này.
Nở nụ cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Viên huynh khách khí rồi. Không biết Đại bá cùng huynh trưởng của đệ ở nơi nào?
Viên Lễ Hiên vội vàng nói:
- Hạ lục ca, Hạ đại bá và Hạ đại ca đều đang ở đại sảnh.
Hắn thở hổn hển một lúc, rồi bổ sung:
- Đại thiếu gia Phạm gia mang theo nhị vị thực khách đến bái trang. Thành Chí đại bá cùng với bọn họ đang ở trong đại sảnh.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên tinh quang khiến kẻ khác không dám nhìn, nghĩ không ra hắn vừa mới ra ngoài luyện đao thì những người này lại tìm tới cửa.
Ánh mắt Viên Lễ Hiên nhìn thẳng vào Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn lập tức cảm thấy một trận hàn khí bốc lên, cả thân hình như rơi vào hầm băng. Trong lòng hắn thầm nghĩ, Hạ lục ca đã tu luyện tới đẳng cấp nào rồi, tại sao có thể phát ra khí thế mạnh mẽ như vậy, tựa hồ ngay cả Hạ đại bá cũng không có đáng sợ như vậy a.
- Bọn họ đến bao lâu rồi?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
- Vừa mới đến, thời gian được khoảng một tuần trà.
Viên Lễ Hiên nhanh chóng đáp lại.
Hạ Nhất Minh nhìn về phía hắn gật đầu, sau đó nhanh chóng hướng về phía đại sảnh đi tới.
Hắn mặc dù mới đến Viên gia, nhưng lối dẫn tới đại sảnh lại rất quen thuộc.
Bởi vì từ cử chính tiến vào, chỉ cần đi thẳng về phía trước thì khẳng định sẽ tới được đại sảnh. Về điều này thì ở bất cứ đâu cũng không hề khác nhau.
Viên Lễ Hiên nhanh chóng bước theo phía sau Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn có chút khẩn trương, xem ra Phạm gia đã không thể nhẫn nại nổi nữa mà muốn ra tay rồi. Chỉ không biết là Viên gia lúc này có thể chống đỡ qua được lần khó khăn này không.
Khi Hạ Nhất Minh tiến vào đại sảnh, hắn lập tức phát hiện không khí trong đại sảnh cũng không phải là đang dương cung bạt kiếm, mà có vẻ như hai bên không hề mất lòng nhau.
Bất quá, sau khi hắn tiến vào, trong đại sảnh có vài ánh mắt nhất thời ngừng lại trên người hắn.
Ngoại trừ Viên Thành CHí cùng phụ tử Hạ Thuyên Tín ra, thì còn có ba người xa lạ.
Trong ba người này có một người khoảng mười bảy, mười tám tuổi, dung mạo hai người còn lại trông như chỉ là trung niên hán tử.
Người trẻ tuổi có gương mặt anh tuấn, đặc biệt là đôi mày kiếm rất dài như hai chiếc lông chim kéo dài sang hai phía, trên gương mặt luôn luôn nở nụ cười, khiến kẻ khác sinh ra hào cảm.
Về phần hai trung niên nhân, gương mặt có chút vàng vọt, phảng phất như người thiếu dinh dưỡng vậy.
Nhưng khi ánh mắt Hạ Nhất Minh dừng lại trên người bọn họ, khẽ nhíu mày lại.
Hắn đã bước vào tiên thiên cảnh giới, quan sát hậu thiên cao thủ thì có thể dễ dàng biết được thực lực chính thức của họ. Người trẻ tuổi kia mặc dù tuổi chỉ lớn hơn Hạ Nhất Thiên một chút, nhưng nội kình cũng chỉ đạt tới thất tầng mà thôi.

Nhưng hai trung niên nhân này không đơn giản như vậy, bọn họ mặc dù không phải cao thủ thập tầng nội kình, nhưng một thân tu vi cũng đạt tới cửu tầng. Hơn nữa Hạ Nhất Minh thông qua tần suất hô hấp của hai người bọn họ có thể khẳng định hai người này tu luyện độc môn công pháp. Hơn nữa từ những động tác nhỏ nhặt của hai người hắn cũng biết được nếu hai người này cùng lúc động thủ thì có thể phối hợp vô cùng ăn ý.
Chỉ là liếc mắt qua một cái thôi cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ được người bình thường vô pháp có thể làm được điều này. Đây chính là chỗ đáng sợ của cường giả tiên thiên cảnh giới.
Bọn họ nhìn người, không chỉ dùng đôi mắt, mà còn dùng thiên địa khí ở xung quanh, có thể phát hiện ra những điểm nhỏ nhặt nhất mà người khác không thể phát hiện được.
Viên Thành Chí nhìn thấy Hạ Nhất Minh, hai mắt nhất thời sáng lên, giờ phút này địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng hắn thậm chí còn không dưới Hạ Thuyên Tín. Cho nên khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn cảm thấy yên tâm hơn nhiều.
- Nhất Minh hiền chất, nhanh lại đây nào.
Viên Thành Chí cười ha ha nói:
- Ta giới thiệu một chút, vị này chính là đại thiếu gia Phạm Hạo Nhật của Phạm gia, cũng là một người tuổi trẻ nổi tiếng trong Trịnh Đồng quận của chúng ta.
Phạm Hạo Nhật cười, nói:
- Viên thế bá quá khen, tiểu chất không dám nhận, một chút tài mọn như thế nào có thể lọt được vào pháp nhãn của nhị vị Hạ huynh.
Viên Thành Chí cười ha hả, nói tiếp:
- Nhất Minh hiền chất, hai người này chính là thực khách của Phạm phủ, nhị vị tiên sinh Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm.
Hai người nghe thấy lời giới thiệu của Viên Thành Chí, vẫn nghênh ngang ngồi trên ghế, đối với Hạ Nhất Minh làm như không thấy.
Trên mặt Viên Thành Chí nhất thời nổi lên một tia giận dữ, nhưng rất nhanh biến mất.
Hạ Nhất Minh hướng về phía bọn họ gật đầu, đang định đi tới bên người Đại bá, nhưng lại thấy Đại ca Nhất Thiên nhìn về phía hắn đánh mắt một cái.
Nhìn theo ánh mắt của Đại ca, Hạ Nhất Minh nhìn thấy ánh mắt của Kiêu gia huynh đệ luôn mang theo một tia khiêu khích. Chỉ là bọn họ chú ý tới cũng không phải là Nhất Minh mà là Đại bá Hạ Thuyên Tín.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu được, nguyên lai Đại ca đang vô cùng tức giận, nhưng tự biết mình không phải là đối thủ của hai người bọn họ, cho nên mới hy vọng hắn ra tay giáo huấn bọn họ một chút.
Khẽ gật đầu, cước bộ Hạ Nhất Minh dừng lại, nhưng lại nhìn thấy Hạ Thuyên Tín nhíu mày, nói:
- Nhất Minh, ngồi xuống bên cạnh ta.
Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ, hướng về phía Đại ca nhún hai vai, ngoan ngoãn đi tới bên cạnh Đại bá ngồi xuống.
Giờ phút này trên lưng hắn vẫn còn mang theo đại đao nặng ba trăm sáu mươi cân, nhưng khi hắn ngồi xuống ghế, lại có thể giống như không hề có nó ở bên người. Đặt mông ngồi xuống ghế, thân hình một chút lắc lư cũng không có.
Ba người Phạm Hạo Nhất không biết rõ, nhưng đám người Viên Thành Chí lại biết cân nặng của vật Hạ Nhất Minh mang theo sau lưng, nhất thời trong mắt có nhiều hơn một tia tôn kính. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không ngoại lệ.
Hạ Thuyên Tín cũng có thể sử dụng nội kình để triệt tiêu sức nặng của thanh đao, những muốn làm nhẹ nhàng như Hạ Nhất Minh thì độ khó khăn lớn hơn rất nhiều.
Song phương lẩm bẩm vài câu, Phạm Hạo Nhật đột ngột quay lại, nói:
- Viên thế ba, lần này tiểu chất đến đây là đại biểu đại bá Tắc Úy mà đến.
Nụ cười trên gương mặt Viên Thành Chí nhất thời lãnh đạm đi, hắn bình tĩnh hỏi:
- Nguyên lai là vì đại bá Tắc Úy a. Phạm Hiền chất có điểm không biết, bây giờ đại bá Tắc Úy đã bị gia phụ trục xuất khỏi Viên gia, không còn quan hệ tới Viên gia chúng ta nữa. Từ nay về sau, hành vi của hắn cùng Viên gia chúng ta không còn quan hệ nữa.
Vẻ mặt Phạm Hạo Nhật không hề thay đổi, nói:
- Viên thế bá nọi như vậy là không được, đại bá Tắc Úy vồn là trưởng tử của Viên gia, mặc dù không chấp chưởng vị trí gia chủ của Viên gia, nhưng dù thế nào cũng là nhất mạch của Viên gia, làm sao có thể trục xuất khỏi gia môn?
Viên Thành Chí cười lạnh một tiếng, nói:
- Phạm hiền chất, đây tựa hồ là chuyện của Viên gia ta, chuyện này cùng với quý phủ tựa hồ không liên quan a.
Phạm Hạo Nhật vẫn mỉm cười, nói:
- Nguyên bổn chuyện này không liên quan tới Phạm gia, nhưng nhất định thế bá cũng biết, tiểu chất cưới cháu gái của đại bá Tắc Úy làm vợ.
Trong ánh mắt hắn lấp lóe tinh quang, nói:
- Tiểu chất cũng là tôn nữ tế của người, chung quy vẫn không thể thấy lão nhân gia ở trong nhà bị ủy khuất mà khoanh tay đứng nhìn.
Khóe miệng Viên Thành Chí khẽ mỉm cười, bất quá trông thật nghiêm nghị, tràn đầy hàn ý:
- Như vậy Phạm hiền chất có ý định can thiệp sao?
Phạm Hạo Nhật cười nói:
- Tắc úy đại bá nói tiểu chất chuyển cáo lại một lời, dựa theo phương pháp truyền thừa, Viên gia phải thuộc về lão nhân gia người. Cho nên mời thế bá trong vòng mười ngày trả lại Viên gia cho người.
Nụ cười trên khuôn mặt hắn càng lúc càng đậm, nói:
- Nếu được như thế, mỗi người đều nhường lại một bước, ngày sau còn có thể đối mặt với nhau.
Viên Thành Chí giận dữ mà cười, nói:
- Nếu chúng ta không đáp ứng thì sao?
Phạm Hạo Nhật cười khổ một tiếng, nói:
- Nếu thế bá không đáp ứng, như vậy thì phiền toái a. Chỉ sợ Tắc Úy đại bá sẽ tự mình thượng môn đòi về những gì thuộc về lão nhân gia.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, Phạm gia trong mấy ngày nay yên tĩnh không lên tiếng, nhưng một khi lộ diện lập tức có khí thế bức người, quả thật không một chút nào để lại đường lui cho người ta. Chẳng lẽ bọn họ không biết Đại bá cũng là một cao thủ thập tầng nội kình? Vì sao biểu hiện ra ý đồ muốn chiếm Viên gia như vậy?
Viên Thành Chí không nói tiếp, lúc này Hạ Thuyên Tín cười dài một tiếng, nói:
- Phạm tiểu ca khẩu khí thật lớn a. Đã như vậy xin mời các hạ dẫn người thượng môn đòi lại đi.
Viên Thành Chí âm thầm thở dài, nhìn về phía Hạ Thuyên Tín với ánh mắt âm thầm cảm kính. Phạm Hạo Nhật ở trước mặt không thể tưởng tượng được Hạ Thuyên Tín có tự tin như vậy. Dù sao, trong Phạm gia cũng có một vị thập tầng nội kình cao thủ tọa trấn.
- Đại thiếu gia, huynh đệ chúng ta sớm đã nói qua. Trực tiếp đến lấy những thứ thuộc về chúng ta, cần gì phải dài dòng với bọn chúng. Nếu bọn chúng không chịu buông tay, như vậy tiễn bọn chúng lên đường là được.
Một đạo âm thanh buồn buồn vang lên, chính là một trong hai vị thực khách của Phạm gia Kiêu Diệc Phiền.
Người này vừa mở miệng, lập tức khiến cho Hạ Nhất Minh chú ý tới, hắn mặc dù trong miệng kêu là Đại thiếu gia, nhưng giọng nói lại không mang một chút tôn kính nào. Mà Phạm Hào Nhật xoay nửa người lại, cười nói:
- Kiêu đại thúc chỉ dạy rất đúng, tiểu chấn xin nghe.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín hơi trầm xuống, ngay cả với tu dưỡng của hắn, giờ phút này trong lòng cũng sinh ra oán khí.
Hắn chậm rãi đứng lên, ánh mắt giống như đao, nói:
- Phạm tiểu ca, đây là chuyện của Viên gia, theo lý người ngoài không nên nhúng tay vào mới phải. Bất quá, nếu Phạm Tiểu Ca đã gây sự như thế, như vậy lão phu cũng không cần là người nhân hậu nữa. Chỉ là xin Phạm tiểu ca ngàn vạn lần cẩn thận, có một số việc không thể nhúng tay được. Nếu không chẳng những không được lợi gì, ngược lại còn đánh mất cả cơ nghiệp. Đến lúc đó muốn hối hận cũng không kịp.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật thay đổi, hắn có thể thản nhiên đối mặt với Viên Thành Chí, nhưng đối với sự uy hiếp của cao thủ thập tầng nội kình lại không dám nhìn thẳng.
Kiêu Dịch Phiền và Kiêu Dịch Lâm đưa mắt nhìn nhau, bọn họ tâm ý tương thông, đồng thời đứng lên, hướng về phía Hạ Thuyên Tín chắp tay, nói:
- Đa tạ Hạ huynh chỉ điểm.
Lời còn chưa dứt, hai người đã cùng lúc tiến lên trước, ngay lúc đó khoảng cách giữa hai người và Hạ Thuyên Tín đã được kéo lại.
Bốn cánh tay lấy một góc độ cừng kỳ quái dị loan chuyển, giống như không hề có đốt ngón tay vậy, hoặc như bốn nhánh roi thép, mang theo âm thanh gào thét hướng phía Hạ Thuyên Tín đánh tới.
Hai mắt Hạ Nhất Minh chú mục nhìn lại, động tác của bọn họ đã ra ngoài dự liệu của mọi người.
Hai người có tu vi cửu tầng nội kình cũng dám khiêu chiến cao thủ thập tầng nội kình, điều này đã vượt ra ngoài khả năng giải thích của mọi người.
Cửu tầng cùng thập tầng mặc dù chỉ hơn kém nhau một tầng, nhưng khoảng cách trong đó giống như bầu trời và mặt đất vậy, tuyệt đối không thể lấy số lượng để bù đắp được.
Trong lòng mọi người đều hiện lên một câu hỏi không thể giải thích nổi, chẳng lẽ hai người này lại là hai người điên sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 117: Tí Oản
Âm thanh lanh lảnh vang lên liên tục.
Thân hình Hạ Thuyên Tín vẫn bất động, hắn ra tay cũng không phải là nhanh, nhưng bàn tay vươn ra vừa đúng lúc vỗ nhẹ lên bốn cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.
Tuy nhiên, kết quả sau đó lại vượt ra ngoài ý liệu của mọi người.
Cái vỗ nhìn như rất nhẹ nhàng, nhưng lại phát ra tiếng như sắt đá va chạm vào nhau. Mà Kiêu gia huynh đệ cũng không bị đẩy xuống hạ phong.
Sắc mặt Hạ Thuyên Tín không khỏi ngưng trọng hẳn lên, trong lòng hắn âm thầm kinh ngạc, mới vừa rồi khi cùng bốn cánh tay của hai người này va chạm vào nhau đã truyền sang một cỗ nội kình cường đại. Luồng nội kình cường đại thậm chí không hề kém hơn so với nội kình hắn phát ra.
Mặc dù Hạ Thuyên Tín không toàn lực ứng phó, nhưng cũng không phải là xem thường đối thủ. Dưới bốn chưởng của hắn cho dù là cao thủ cửu tầng nội kình cũng chỉ có thể lui lại phía sau. Thế nhưng giờ phút này xem bộ dạng sinh long hoạt hổ của hai huynh đệ bọn họ, trong lòng hắn cũng không khỏi cảm thấy buồn bực, chẳng lẽ hai người này lại là cao thủ thập tầng nội kình?
Kiêu gia huynh đệ một khi ra tay là không có ý định buông tha đối thủ, bốn cánh tay liên hoàn huy vũ đan chéo vào nhau, lúc thì giống như chiếc roi sắt quét ngang qua, khi thì lại giống như nhuyễn tiên đánh xuống. Đồng thời, bước chân của hai người di chuyển theo một loại bộ pháp kỳ dị, các bước di chuyển bước ngắn bước dài chỉ trong vòng một thước vuông. Gặp phải tình cảnh này Hạ Thuyên Tín cũng cảm thấy đau đầu, căn bản là không thể sử dụng toàn lực cho bọn họ một kích trí mạng.
Đám người Hạ Nhất Minh sớm đã đứng dậy, ánh mắt mọi người đều tập trung lại ở trên ba người đang giao đấu, ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không ngoại lệ.
Động tác của Kiêu gia huynh đệ càng lúc càng nhanh, không chỉ có song chưởng huy động như bay, ngay cả thân hình cũng di chuyển nhanh dần lên, càng lúc càng khiến cho kẻ khác không nhìn rõ được.
Cho dù là người có tu vi bát tầng nội kình như Viên Thành Chí cũng dần dần bị hoa mắt, căn bản không thể nhìn ra được hành động của hai người bọn họ.
Có thể chính thức nhìn ra được ảo diệu trong đó kỳ thật chỉ có một mình Hạ Nhất Minh.
Hai mắt hắn hơi khép hờ, dưới sự cảm ứng của hắn Kiêu gia huynh đệ sử dụng công pháp mặc dù hiếm thấy, nhưng cũng không phải là loại cao cấp công pháp. Nhìn thấy Đại bá bình tĩnh phản công, bộ dáng trầm ổn như thái sơn, thì biết ngay được hai người bọn họ đừng mơ tưởng làm được gì đến Đại bá.
Nhưng làm cho Hạ Nhất Minh không nghĩ ra là, từ song chưởng của hai người bọn họ lại phát ra nội kình rất cường đại, vượt xa giới hạn của cửu tầng cao thủ. Cho dù là cường giả cửu tầng đánh đấm cả nửa ngày cũng chưa chắc có thể làm ra công kích có lực lượng cường đại như bọn họ. Nếu không như thế, lấy tu vi của Hạ Thuyên Tín chỉ cần tùy ý đánh ra một chưởng là có thể đánh lui hai người bọn họ, làm sao còn có thể bọn họ tấn công liên tục như thế này được.
Đương nhiên, bộ pháp của hai người này một khi được thi triển ra, nhất thời giống như mây như mưa. Làm cho người ta không thể nắm bắt được sự ảo diệu trong đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm giật mình, ngay cả với tu vi tiên thiên cảnh giới của hắn cũng không thể nhìn thấu được loại bộ pháp này. Cho nên khi Đại bá gặp phải cũng không thể toàn lực ứng phó là điều hiển nhiên.
Chậm rãi, tinh thần của Hạ Nhất Minh tập trung cao độ, ở trong đầu hắn bắt đầu xuất hiện một tràng cảnh thần kỳ.
Đó là một địa phương trống trải, ở đó đang có hai đoàn mây mù đang quay tròn, mỗi một vòng quay chúng nó đều xảy ra một loại biến hóa kỳ dị. Khi thì linh hoạt, khi thì ngưng trọng, hai đoàn mây mù lúc tụ lại, lúc lại phân ra. Mỗi một loại hình thái đều có sự bất đồng, biến hóa vô cùng vô tận.
Ấn đường và huyệt Thái Dương của Hạ Nhất Minh mơ hồ dao động, trong cơ thể hắn giống như đang tràn ngập lực lượng, phảng phất có thể tùy lúc mà nổ tung.
Trái tim hắn bởi vì kích động nên đập mạnh liên hồi, ở trong đầu hắn cùng lúc xuất hiện mây mù còn có thêm một đôi tay. Đôi tay này vô cùng linh hoạt, phảng phất không có xương.
Hai cánh tay không ngừng biến hóa, nhưng những biến hóa này đều vô cùng mơ hồ, giống như ở bên trên đó có một tầng sa mỏng khiến Hạ Nhất Minh không cách nào có thể nhìn thấy rõ được.
Dần dần không còn nhìn thấy hai đoàn mây mù và đôi bàn tay nữa, ở trong đầu Hạ Nhất Minh liên tục quay cuồng, biến thành mây và mưa.
Mây phập phồng mờ mờ ảo ảo, mưa thì có mặt ở khắp mọi nơi....
Hạ Nhất Minh mơ hồ hiểu được hai người chỉ có tu vi cửu tầng nội kình dám khiêu chiến với Hạ Thuyên Tín cũng không phải là lỗ mãng, mà trước đó đã có kế hoạch rất rõ ràng.
Kiêu gia huynh đệ mỗi một lần huy vũ cánh tay cũng có thể phát ra lực lượng hơn xa cửu tầng cao thủ. Có loại lực lượng này cũng đủ để Đại bá hắn phải kiêng kỵ.
Mà hai người bọn họ thi triển một loại bộ pháp thần bí, nếu Hạ Nhất Minh không đoán sai đây chính là tiên thiên bộ pháp.
Một loại tiên thiên khinh thân công pháp, loại tiên thiên công pháp này hẳn là được một vị tiền bối từ trong mưa và mây lĩnh ngộ ra, cho nên mới khiến cho hắn có loại cảm giác mờ ảo như vậy.
Thông qua bộ pháp này, Hạ Nhất Minh liên tưởng đến tiên thiên thủ ấn do Lâm Đào Lật thi triển, Vân Vũ Ấn.
Vũ vân, vân vũ, hai loại bộ pháp và thủ ấn này không ngừng ra trong đầu Hạ Nhất Minh, hơn nữa ấn chứng cùng nhau, dung hợp với nhau, tựa hồ đã phát sinh ra một loại tình trạng kỳ diệu, khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ.
Nếu để cho các vị tiền bối sáng tạo ra hai loại công pháp này biết, dưới tình huống này bị người ta tham khảo và cải biến lại, thì khẳng định bọn họ sẽ vô cùng hoảng sợ, khó có thể tin được.
Bọn họ có thể sáng tạo ra loại công pháp này cũng là ở trong mây, mưa bao nhiêu năm, hơn nữa dưới cơ duyên xảo hợp mới có thể lĩnh ngộ được biến hóa trong đó.
Hậu thiên cao thủ mặc dù thiên phú hơn người sẽ sớm học được tiên thiên công pháp, nhưng cũng chỉ là học vẹt, có thể phát huy ra được ba, bốn thành uy lực của nó đã là cực hạn rồi.
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại từ trong ba, bốn thành uy lực đó, bắt đầu tham khảo bổn nguyên lực lượng của hai loại công pháp này, điều này thật sự khiến cho người khác không thể tưởng tượng nổi.
Chậm rãi, trong đầu Hạ Nhất Minh mây, mưa càng lúc càng rõ ràng, hắn hoàn toàn quên hết thảy mọi thứ, đắm chìm vào không gian của mình.
May là lúc này mọi người trong đại sảnh đang chú ý tới Hạ Thuyên Tin giao thủ với Kiêu gia huynh đệ, căn bản không chú ý đến hắn, nếu không người khác khẳng định sẽ phát hiện được điều bất thường trong đó.
Nhưng mà, ngay lúc này Hạ Thuyên Tín đột ngột hống lên một tiếng.
Tiếng hống này giống như một chiếc cự chùy đánh tới ngực của Kiêu gia huynh đệ, bước chân của bọn họ đang giống như hành vân lưu thủy bỗng nhiêu dừng lại.
Ngay sau đó, Hạ Thuyên Tín rốt cục cũng chủ động ra tay.
Thổ hệ chủ tu công pháp là ở trong ngũ hành công pháp lại loại có phòng ngự mạnh nhất, nhưng khi Thổ hệ công pháp bắt đầu phản kích cũng vô cùng hung mãnh, mạnh mẽ.
Hai bàn tay Hạ Thuyên Tín giống như một chiếc búa lớn, hướng về phía ngực Kiêu gia huynh đệ đánh tới, song chưởng này của hắn đã dùng tới thập tầng nội kình. Nó phát ra âm thanh giống như tiếng sấm vậy, rõ ràng quyết tâm muốn dồn đối thủ vào chỗ chết.
Sắc mặt Phạm Hạo Nhật trong nháy mắt trắng bệch, hắn là người duy nhất ở đây hiểu rõ lai lịch của hai huynh đệ này. Nếu để cho hai huynh đệ này chết ở đây, như vậy chỉ sợ Viên gia phải chịu cảnh diệt môn, thì ngay cả Phạm gia bọn họ cũng bị liên lụy.
Nhưng giao thủ ở cấp đó này, hắn không có khả năng nhúng tay vào, cho nên mặc dù sắc mặt đã không còn chút máu nào, thì cũng chỉ đành trơ mắt nhìn.
Đúng lúc này, Kiêu gia huynh đệ thu bốn cánh tay lại đem chắn ở trước ngực, song chưởng của Hạ Thuyên Tín đánh lên cánh tay của bọn họ, hai người bị đánh bay lên không trung một đoạn sau đó mới rơi xuống mặt đất.
Bị thập tầng cao thủ đánh vào, hai người bọn họ lảo đảo lui lại phía sau mấy bước, sắc mặt có không còn tia huyết sắc nào, lúc đo mới đứng vững.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu đáng tiếc, hắn cũng không phải vì thấy hai người này bình yên thoát thân mà cảm thấy đáng tiếc, mà là vì hai người này không thể kiên trì thêm một đoạn thời gian nên mới thấy đáng tiếc.
Mời vừa rồi theo bộ pháp của hai người thi triển, làm cho Hạ Nhất Minh đã vén được một ít màn bí mật của Vân Vũ ấn mà Lâm Đào Lật thi triển ra.
Nhưng đúng vào lúc quan trọng, hai bên đã phân ra được thắng bại, làm cho Hạ Nhất Minh đúng lúc ấy bị cắt ngang.
Nếu có khả năng Hạ Nhất Minh hy vọng bọn họ trong lúc giao phong có thể duy trì thêm một đoạn thời gian là hắn có thể hiểu được bí ẩn trong đó. Nhưng giờ phút này, không nghi ngờ gì tất cả nãy giờ đã đổ sông đổ bể.
Trên thực tế, ngay cả chính hắn cũng không rõ mới vừa rồi làm sao có thể đột ngột tiến vào loại cảnh giới đốn ngộ đó. Hơn nữa, hắn cũng không có cách nào xác định sau này còn có cơ hội tiến vào trong cảnh giới đó nữa không.
Khi sao lại quyển Hóa Cốt Thuật trong Tàng Thư Các của Hạ gia trang, hắn đã từng tiến vào trong trạng thái thần kỳ. Nhưng từ lúc đó đến nay hắn đã tìm đủ mọi cách mà vẫn không thể tìm lại được cảm giác ngày đó.
Vô ý thức đốn ngộ và cố ý thử qua là hai loại kết quả không hề giống nhau.
Cho nên hắn mới cảm thấy đáng tiếc....
Trên mặt Hạ Thuyên Tín cũng hiện lên một tia nuối tiếc, một kích sắc bén như thế lại không thể đánh trọng thương hai người bọn họ, sau này chưa chắc đã tìm được cơ hội như vậy.
Bất quá, hắn lập tức thu liễm lại tâm thần, đưa ánh mắt nhìn vào cánh tay của Kiêu gia huynh đệ.

Giờ phút này, ống tay áo của bốn cánh đã hoàn toàn bị chấn nát toàn bộ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Từ bên trong y phục tổn hại đó lộ ra bốn cánh tay trần trụi, trên cánh tay khiến người ta chú mục chính là bốn chiếc bảo vệ tay có kim quang rực rỡ. Bốn cái hộ tí dài từ cổ tay đến khuỷu tay mới ngừng lại, toàn bộ da thịt đã bị che lấp. Hộ tí có khả năng bao trùm diện tích lớn như vậy có vẻ rất hiếm thấy.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, hắn mơ hồ cảm giác được, Kiêu gia huynh đệ sở dĩ có thể đón đỡ một kích khủng bố vừa rồi là có liên quan đến bốn cái hộ tí này.
Thở ra một hơi thật dài, Hạ Thuyên Tín cất cao giọng nói:
- Lão phu sớm đã nghe nói trong các đại gia tộc truyền thừa ngàn năm đều có một ít khí cụ đặc thù, những khí cụ này mang đến những hiệu quả rất thần kỳ. Nếu như lão phu mắt không kém, hộ tí của nhị vị đúng là một khí cụ đặc thù a.
Kiêu Dịch Phiền cười lạnh một tiếng, nói:
- Hạ huynh thật tinh mắt, không sai, trên tay hai huynh đệ ta chính là đại thân hộ cụ.
Hạ Thuyên Tín hơi gật đầu. Sắc mặt hắn ngưng trọng.
Phạm Hạo Nhật nhìn thấy thứ tốt như vậy trong đầu lập tức hiện lên ý niệm muỗn cưỡng đoạt lấy. Nhưng Hạ Thuyên Tín sau khi nhìn thấy hộ tí của Kiêu gia lại lập tức nghĩ đến bối cảnh của hai người này.
Có thể có được hộ tí thần kỳ như vậy làm sao có phải hạng người không có thế lực chống đỡ, có trời mới biết ở phía sau bọn họ còn tồn tại thế lực như thế nào. Nếu thật sự là một thế gia truyền thừa ngàn năm vậy thì có mời phụ thân từ Thái Thương huyện tới, chỉ sợ cũng không đủ để bảo vệ Viên gia.
Trống ngực của Phạm Hạo Nhật đang kịch liệt đập rốt cục cũng khôi phục lại bình thường. Vô cùng may mắn hai huynh đệ Kiêu gia có lẽ chỉ bị một chút bị thương, bất quá điều này cũng đã đạt tới cực hạn chịu đựng của Phạm Hạo Nhật.
Hắn vội vàng đi tới trước mặt hai huynh đệ, xoay người lại nói:
- Viên thế bá, gia phụ bảo cháu nói với ngài một câu, mời ngài cùng Nhị gia Tắc Vũ mau chóng rời đi. Nếu không gia phụ cùng Tắc Úy đại gia sẽ tự mình tới đây để thu hồi những thứ thuộc về lão nhân gia người.
Dứt lời, hắn chắp tay một cái, xoay người kéo theo Kiêu gia huynh đệ rời đi.
Hai huynh đệ này ngay từ lúc tiến vào đây luôn có thần sắc cuồng ngạo, thậm chí ngay cả Hạ Thuyên Tín cũng không được bọn chúng để trong mắt. Loại thần thái của cao nhân này ngay cả Phạm Hạo Nhật cũng không bằng được. Nhưng sau khi đánh qua một trận, ánh mắt ngạo mạn của bọn họ đã thu liễm lại rất nhiều, đặc biệt khi nhìn về phía Hạ Thuyên Tín trong ánh mắt còn pha thêm chút kiêng kỵ.
Viên Thành Chí cũng không có ý định lưu bọn họ lại, mà dùng ánh mắt lo lắng nhìn ba người rời đi.
Nguyên vốn tưởng rằng Phạm gia chỉ có một vị thập tầng cao thủ, nhưng không nghĩ ra lại xuất hiện thêm hai vị cửu tầng cao thủ. Hơn nữa hai vị cao thủ cửu tầng này còn hơn xa so với các cao thủ đồng cấp. Hai ngươi liên thủ lại có thể quần đấu với thập tầng cao thủ một lúc lâu.
Mặc dù cuối cùng bị thua, nhưng ngay cả khi Hạ Thuyên Tín toàn lực ra tay cũng không thể đánh gục được hai người đó. Nếu mười ngày sau chính thức giao thủ, chỉ cần Hạ Thuyên Tín bị Phạm Thuật Hà cuốn lấy, như vậy hai vị huynh đệ này sẽ do người nào ứng phó?
Ánh mắt hắn bất tri bất giác chuyển tới trên người Hạ Nhất Minh, hai trong mắt không khỏi sáng ngời, có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh cùng Bá vương với trời sinh thần lực giống nhau, mới có thể chống đỡ lại được hai người này.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Đại bá, hai cánh tay của bọn họ có thứ gì vậy?
Hạ Thuyên Tín cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này ta cũng chưa từng gặp qua, chỉ là mới được nghe lão nhân gia đề cập tới mấy lần.
Hắn dừng lại một chút, tựa hồ đang nghĩ tới điều gì đó, sau một lát, mới nói:
- Nghe nói tại phía Đông đại lục, có một nước tên là Đại Thân, ở nơi đó có vô số các xảo tượng khéo tay, có thể đem các vật phẩm kỳ dị trong thiên địa chế tạo thành vũ khí hoặc phòng ngự cụ uy lực cường đại. Những vật phẩm này nếu rơi vào tay người tu luyện thì có thể đem uy lực của bản thân phát huy được hơn mấy thành.
Trong mắt Hạ Nhất Minh tinh quang chợt lóe lên, hắn nhất thời nghĩ tới tình hình vừa nãy, Kiêu gia huynh đệ mỗi người phát ra một kích đều có lực lượng cường đại vượt xa so với cao thủ cửu tầng nội kình. Ban đầu, Hạ Nhất Minh nghĩ mãi vẫn không thể hiểu được, còn tưởng rằng đây là do sự thần kỳ của tiên thiên công pháp, nhưng lúc này mới biết được đó là nhờ tắc dụng của hộ cụ làm ra.
Viên Thành Chí tiến lên trước hai bước, sắc mặt hắn có chút âm trầm, vô luận là ai khi nhìn thấy phe cường địch đột nhiên xuất hiện hai cao thủ, chỉ sợ sắc mặt cũng không được tốt lắm.
- Nhất Minh hiền chất, kỳ thật loại vũ khí và phòng ngự thần kỳ này cũng không chỉ có Đại Thân quốc mới có thể chế tạo,mà là các nước ở vùng Tây Bắc chúng ta cũng có thể sản xuất.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao tiểu chất trước kia chưa từng gặp qua bao giờ?
Viên Thành Chí ung dung cười, nói:
- Mấy thứ này cũng không phải thợ rèn bình thường có thể chế tạo, nghe nói có thể chế toại những loại này chỉ có cao thủ tiên thiên cảnh giới mới có khả năng làm được.
Hạ Nhất Thiên hít một hơi lãnh khí, hắn cũng lần đầu đến đến loại vũ khí và phòng ngự này. Mặc dù loại này phi thường trân quý, nhưng xuất phát từ tay tiên thiên cường gia, như vậy hắn không hy vọng có được.
Thần sắc Hạ Nhất Minh vẫn bất động, hắn tỉnh táo hỏi:
- Viên thúc, như vậy ngài biết ai có thể chế tạo sao?
Ánh mắt Viên Thành Chí nghiêm nghị nói:
- Trong các nước ở vùng Tây Bắc này, đều có các môn phái bí ẩn, ở trong các môn phái đó đều có tồn tại tiên thiên cường giả. Bọn họ khẳng định có thể chế tạo ra loại vũ khí và phòng ngự cường đại. Trừ những nơi đó ra thì ở trong tam đại cường quốc của vùng Tây Bắc cũng có những tiên thiên cao thủ, chỉ bất quá muốn mời bọn họ ra tay chế tạo thì không có khả năng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, bất quá hắn lại ghi nhớ tất cả những lời này.
Viên Thành Chí thở dài một tiếng, nói:
- Hai cặp hộ oản này khẳng định có năng lực đặc thù, cho nên bọn họ mới có thể cùng với Hạ huynh dây dưa lâu như vậy.
Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Hai người này không chỉ nhờ hai cặp hộ tí đó, mà thực lực của bọn họ cũng tương đối cao.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, ánh mắt của Đại bá càng ngày càng hơn trước. Hai cặp hộ oản mặc dù lợi hại, nhưng nếu chỉ bằng vào bốn vật chết ấy làm sao có thể dây dưa cùng với Đại bá lâu như vậy. Bọn chúng cường đại ở chỗ là có tiên thiên bộ pháp, đúng là vì thế cho nên hai người bọn họ mới có thể khiêu chiến vượt cấp bậc.
Nghĩ đến loại tiên thiên bộ pháp thần kỳ đó, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời như có lửa đốt, nhưng cũng cảm thấy tiếc hận mãi không thôi.
Trên mặt Viên Thành Chí lại trở nên lo lắng, nói:
- Ôi! Mười ngày sau, nếu Hạ huynh không thể ra tay, vậy phải làm thế nào bây giờ?
Hạ Nhất Minh cười cười, nói:
- Viên thúc không cần quan tâm, cặp hộ oản mặc dù không tồi, nhưng Đại Khảm Đao trong tay tiểu chất cũng không phải là làm bằng sắt thường, đủ để cho hai người bọn họ ăn không ít đau khổ.
Hắn nói những lời này là tuyệt đối tự tin mười phần, bởi vì trong lòng hắn thầm bồi thêm một câu: "cho dù Đại Khảm Đao không thể phá hủy được hộ oản của bọn họ, thì việc gỡ bỏ nó xuống cũng không phải là việc gì khó."
Tuyệt thế đao pháp Khai Sơn Tam Thập Lục Thức được vận dụng trong tay tiên thiên cường giả nếu không thể làm gì được hai người hậu thiên cao thủ, thì Hạ Nhất Minh cũng nên cầm sợ dây thừng mà tìm chỗ tự sát đi.
Sắc mặt Viên Thành Chí nhất thời tốt hơn rất nhiều, hắn đang chờ chính là câu nói này của Hạ Nhất Minh. Mặc dù sau khi kiến thức qua thực lực của Kiêu gia huynh đệ, trong lòng hắn luôn có chút không yên, nhưng đưa mắt nhìn khắp chung quanh thì ngoại trừ Hạ Thuyên Tín ra, cũng chỉ có duy nhất người có thần lực vô cùng là Hạ Nhất Minh mới có thể làm cho hắn có cảm giác an tâm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 118: Đêm tối
Ánh trăng trải lên mặt sân một lớp ánh sáng màu trắng bạc, hàng vạn vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Trong đêm trăng thanh, tạo cho người ta một cái cảm giác không thể nói ra bằng lời, khiến cho lòng người càng thêm thanh thản.
Hạ Nhất Minh ngồi một mình trong phòng, hắn đang nghĩ tới ba người nhà họ Phạm.
Phạm Hạo Nguyệt hiển nhiên không đáng để cho hắn phải nghĩ tới, người này so với đại ca của Nhất Minh còn lớn tuổi hơn một chút, nội kình cũng cao hơn một bậc. Mặc dù chưa đạt tới cảnh giới đỉnh phong của tầng thứ bẩy, nhưng so với những người đồng lứa cũng có thể coi là một nhân vật nổi bật.
Hạ Nhất Minh mặc dù kinh nghiệm lịch lãm chưa nhiều, nhưng những thiên tài tuổi trẻ mà hắn biết cũng không phải ít. Đặc biệt là trong tứ đại thế gia của Hỏa Ô quốc thì tầng lớp cao thủ trẻ tuổi có thể nói là nhiều như mây. Tuy nhiên, có thể trước hai mươi lăm tuổi đạt được đỉnh phong của tầng thứ bẩy cũng có thể nói là nhân trung chi long, con số cực kỳ ít ỏi.
Còn như Lâm Đào Lật chưa tới bốn mươi tuổi mà nội kình đã đạt tới tầng thứ chín lại càng hiếm.
Tuy nhiên, nhờ có những kinh nghiệm ở Tạ gia, sau này, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được một điều rằng Lâm Đào Lật có thể đạt tới cảnh giới đó cũng đã phục dụng không ít kim đan.
Ngoài ra việc có thể trợ giúp đột phá cực hạn, kim đan còn có thể gia tăng rất nhanh nội mình nhờ hiệu quả chuyển đổi tinh lực của kim đan. Nếu nói Lâm Đào Lật cho đến lúc này chưa hề dùng qua một loại kim đan nào mà có thể tu luyện tới cảnh giới bây giờ, thì giết chết Hạ Nhất Minh cũng không tin.
Vì vậy được như Hạ Nhất Minh, Phạm Hạo Nhật như thế này, cùng sinh ra trong các gia đình thế gia, có thể trước ba mươi tu luyện đến đỉnh phong tầng thứ bẩy cũng đã có thể được coi là thiên tài cả chục năm mới gặp được một.
Tất nhiên, Hạ Nhất Minh ngoại trừ kinh nghiệm bản thân gặp được kỳ ngộ ra đã không còn có thể lấy tốc độ tiến giai bình thường của thường nhân để mà so sánh nữa.
Phạm Hạo Nhật mặc dù xuất sắc nhưng vẫn còn chưa đáng để Hạ Nhất Minh đặt vào trong lòng. Bây giờ, hắn chỉ có thắc mắc hai huynh đệ Kiêu gia đi theo Phạm Hạo Nhật.
Hai người này thực lực không phải là đùa. Trên người bọn họ lại có hai cái hộ oản rất lạ. Những dù sao thì nó cũng chỉ là thứ bảo vệ tay mà thôi. Chính thức làm Hạ Nhất Minh động tâm đó là thứ bộ pháp thần kỳ đó.
Từ ngày hôm qua, sau khi bọn họ rời đi, Hạ Nhất Minh vốn trốn ở trong phòng. Hắn cố gắng suy nghĩ muốn tái tạo thành công bộ pháp đó. Thậm chí hắn còn muốn đem bộ pháp này kết hợp với ấn ký do Lâm Đào Lật thi triển thành một bộ hoàn chỉnh, trở thành khinh thân công pháp của riêng hắn.
Hạ Nhất Minh có cảm giác, chỉ cần hắn có thể sáng tạo thành công loại công pháp này thì nó nhất định sẽ là tiên thiên công pháp.
Chỉ là, muốn sáng tạo ra một bộ tiên thiên công pháp dễ như vậy sao? Cho dù Hạ Nhất Minh có được kỳ ngộ khó tin cũng không có cách nào dễ dàng làm được.
Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng mở hai mắt ra.
Trong mắt hắn chợt lóe lên một tia sáng. Hắn âm thầm tính toán nếu bắt giữ Kiêu gia huynh đệ thì có thể từ bọ họ tìm ra bí mật của loại công pháp đó hay không?
Tuy nhiên, ý niệm này cũng chỉ thoáng qua một chút mà thôi. Lúc này, hắn cũng chưa đến mức nhẫn tâm như thế.
Đột nhiên, Hạ Nhất Minh hơi nghiêng đầu một chút, trên mặt hắn lộ ra vẻ hết sức kinh ngạc.
Nếu như hắn không nhầm thì hẳn là có một vị cao thủ nhân lúc bóng đêm từ bên ngoài leo tường mà vào. Nếu như không có Hạ Nhất Minh - một cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn thì đúng là không ai có thể phát hiện ra chút động tĩnh đó.
Ít nhất, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định một điều đó là đại bá Hạ Thuyên Tín không thể tra ra được.
Tuy nhiên, ngay sau đó, sắc mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một vẻ vui mững lẫn sợ hãi.
Hắn đã phát hiện ra người này có khinh thân công pháp cực kỳ cao minh. Mà quan trọng nhất đó là, khinh thân công pháp của người này rõ ràng cùng với Kiêu gia huynh đệ có chỗ tương tự. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Sau đó một lát, Hạ Nhất Minh liền xác định người này tuyệt đối không thể là một trong hai người Kiêu gia huynh đệ.
Bởi vì người này nội kình cũng không phải tầng thứ chín, mà tu vi đã đạt tới cảnh giới cao nhất của hậu thiên cao thủ, thập tầng nội kình. Mặc dù vừa mới tiến giai không lâu, nhưng cũng không phải là thứ mà cửu tầng có thể so sánh.
Ngoài ra, người này sử dụng thân pháp mặc dù tương tự với tiên thiên khinh thân công pháp của anh em nhà họ Kiêu, nhưng cũng chỉ gần giống mà thôi, vẫn còn chưa nắm được tinh túy của công pháp đó.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm suy ngĩ một lúc, nhất thời liền hiểu rõ.
Người này hẳn là có quan hệ xâu xa với Kiêu gia huynh đệ. Chỉ có điều, hắn tu luyện khinh thân công pháp không có thiên phú như Kiêu gia huynh đệ, cho nên mới không thể học được tiên thiên khinh thân công pháp.
Quả thật tiên thiên chiến kỹ tuy cường đại, nhưng trừ những người có khả năng thiên phú ra còn không phải bất kỳ ai cũng có thể tu luyện.
Cho dù là cao thủ thập tầng nội kình thì cũng chưa chắc có thể học được tiên thiên chiến kỹ cùng hệ.
Hạ Nhất Minh đầu óc xuay chuyển, khóe miệng điểm một nụ cười lạnh. Nếu người này đã đi tới nơi này cũng nên chiêu đãi hắn một phen cho thật tốt.
Hắn nhẹ nhàng mở cửa. Chân khí dưới sự không chế xảo diệu của hắn ngay cả chút thanh âm cũng không có phát ra.
Sử dụng chân khí càng nhiều, Hạ Nhất Minh càng lúc càng hiểu rõ nó.
Nếu trong lúc đối địch, đem tất cả chân khí dồn vào trong binh khí thì có thể dẫn đến uy lực hết sức lớn. Tuy nhiên, không phải binh khí nào cũng có thể chịu được chân khí quán chú. Nếu không có Tinh Cương Từ Mẫu hay là những loại quặng tương tự thì chân khí mạnh mẽ đủ để tan chảy kim thiết. Đặc biệt khi song phương đối chiến, nếu đem phần lớn chân khí quán chú vào trong binh khí bình thường, chỉ sợ trước khi đả thương địch thủ, binh khí của mình đã bị hủy diệt.
Tuy nhiên, trong cuộc sống bình thường, chỉ cần điều động một lượng nhỏ chân khí, như vậy cũng đủ đảm bảo tác dụng phụ trợ, mà không làm cho những vật phẩm bên người bị tổn hại.
Bước vào cảnh giới tiên thiên càng lâu, kinh nghiệm sử dụng chân khí càng nhiều, hắn càng ngày càng có cảm giác đối với chân khí.
Khẽ động đậy thân hình, Hạ Nhất Minh lướt đi nhanh như gió, bước chân của hắn đạp xuống đất nhìn có vẻ nặng, nhưng dưới chân lại như có lót một lớp bông, giống hết như một con mèo, cơ bản không có phát ra bất cứ một thanh âm nào.
Cho tới bây giờ, hắn cũng chưa có chuyên tâm tu luyện một môn khinh thân công pháp nào, nhưng với tác dụng của chân khí, muốn không phát ra tiếng động nào thật là chuyện hết sức đơn giản.
Vừa lúc Hạ Nhất Minh đi ra sân, cước bộ của hắn đột nhiên khựng lại. Trên mặt hắn nhất thời nổi lên một nét lạ lùng.
Cũng không biết đêm nay tên đột nhập có vận khí tốt, hay là xui xẻo nữa.
Ngay lúc người này hướng vào phía trong mà đi thì đại bá Hạ Thuyên Tín cũng đột nhiên đứng dậy, đi ra.
Hạ Nhất Minh trong lòng kinh ngạc, chẳng lẽ đại bá có thể phát hiện ra có người xâm nhập?
Một lát sau, Hạ Thuyên Tín đẩy cửa phòng ra. Ngay lúc đó, khóe mắt hắn liếc thấy một đạo bóng đen. Cũng cùng lúc, bóng đen cũng ngoảnh đầu sau, ánh mắt hai người gặp nhau giữa không trung.
Cả hai đều sớm có chuẩn bị nên ánh mắt đều hết sức sắc bén, mang theo một cỗ khí thế kinh người.
Người này mặc dù dùng một cái khăn đen che khuất chân diện mục, nhưng thân thể của hắn lại thẳng tắp. Cả người trông giống hệt như một cái cọc gỗ, không có một chút uốn lượn.
Trong nháy mặt, Hạ Nhất Minh cùng Hạ Thuyên Tín hiểu được rằng nguyên lại người này đem khuya lẻn vào trong trang cũng không phải để trộm gà, trộm chó. Mà là hắn muốn quang minh chính đại đánh với Hạ Thuyên Tín.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than: "Có lẽ mình đã xem thường người này."
Một người nội kình đã đạt tới cảnh giới thập tầng hiển nhiên có tôn nghiêm của bản thân. Cho dù có đi lại trong đêm thì cũng không làm cho kẻ khác khinh thường.
Ánh mắt Hạ Thuyên Tín ngưng trọng, hắn lập tức cảm nhận được từ trên người đối phương phát ra một khí thế hết sức mạnh mẽ.
Đây là một người có cùng một giai với hắn, một cao thủ mạnh không kém gì hắn.
Đối mặt với một cao thủ như vậy, nhiệt huyết trong cơ thể Hạ Thuyên Tín từ từ sôi trào. Từ khi hắn tiến vào thập tầng cảnh giới cho tới bây giờ cũng chưa có gặp qua một đối thủ nào chính thức.
Trong Hạ gia trang, vô luận là Hạ Võ Đức lão gia tử hay là Hạ Nhất Minh - thằng cháu quái thai, hắn đều không có khả năng cùng bọn họ chiến đấu sanh tử. Ngay cả hôm qua, Kiêu gia huynh đệ mặc dù có được vũ lực rất mạnh nhưng dù sao tu vi của bọn họ cũng chưa đạt tới thập tầng nội kình, cùng bọn họ đối chiến cũng không thể tận hứng.
Giờ phút này đây, trước mắt hắn lại có một người đủ thực lực để làm đối thủ của hắn, hiển nhiên làm một người mang danh võ si của Hạ gia - Hạ Thuyên Tín hưng phấn hẳn lên.
Cảm nhận được chiến ý của Hạ Thuyên Tín, người bịt mặt kia tiến lên vài bước. Chỉ vài bước ngắn ngủi cũng đã đi tới trước người Hạ Thuyên Tín.
Theo thân hình hắn vọt tới, một ngọn lửa nóng tới cực điểm cũng nổi lên, đôi tay đẩy ra một chưởng lại càng giống như tấm sắt bị nung nóng, càng khiến người ta phải sợ hãi.
Hạ Nhất Minh trái tim nhất thời nhảy lên một cái. Đây là một một hỏa hệ công pháp, khi đạt tới tầng thứ mười liền có thể phát huy được uy lực mạnh mẽ của công pháp.
Trong ngũ hành, hỏa hệ công pháp cũng không phải là công pháp có lực công kích mạnh nhất. Nhưng mức độ phá hoại cũng tuyệt đối kinh người.
Khi hỏa hệ công pháp đã được vận lên đến mức tận cùng, khí thế của nó ngay lúc đó giống hệt như ngọn núi lửa phun trào.
Hô......
Không khí xung quanh lúc này đã bị ảnh hưởng thật lớn, trở nên hết sức khô nóng. Theo từng bước chân hắn, các loại cây cỏ trên mặt đất trong nháy mắt héo rũ.
Hạ Thuyên Tín trong mắt lóe ra tinh quang. Hắn quyết định chiến đấu.
Đôi tay bình tĩnh di chuyển, giống như trước mặt có một ngọn núi thật lớn nhưng vẫn bị ông đẩy đi. Nó khiến cho người khác có cảm giác cả một tòa núi lớn cũng bị ông đạp đổ.
Thổ hệ công pháp mang tính chất trầm ổn, giờ phút này được ông phát huy hết sức nhuần nhuyễn.
Đúng là cảm giác không phải cố kỵ, hoàn toàn đối chọi. Trong giao chiến chân chính mới có thể đem toàn bộ năng lực sử dụng. Trong giờ phút này, Hạ Thuyên Tín chỉ cảm thấy đầu óc hết sức thư thái, cả người tinh lực dư thừa tới cực điểm.
- Ầm....
Một tiếng động thật lớn từ bàn tay hai người truyền ra.
Người bịt mặt đang tiến về phía trước liền lui về phía sau. Hai bàn tay đỏ hồng của hắn hiện lên một chút sắc trắng mờ nhạt.
Hạ Thuyên Tín hai chân tách ra, cắm sâu vào dưới mặt đất... Trên cơ thể ông chợt lóe lên ánh hồng quang, áo khoác trên người xuất hiện một vết cháy đen. Tuy nhiên cũng chỉ làm cháy một chút quần áo mà thôi, cũng không tạo thành một chút thương tổn nào đối với ông.
Dưới một kích này nhìn thì tưởng như ngang tài ngang sức, nhưng Hạ Nhất Minh đứng ngoài có thể cảm nhận thấy nội kình của đại bá dù sao cũng cao hơn một bậc. Khối đá trong lòng hắn nhất thời cũng được thả xuống.
Cao thủ cùng cấp bậc đánh nhau, chỉ cần kém một chút, có thể nói khác biệt rất nhiều.

Một chút khác biệt đó, nếu người bịt mặt không có thủ đoạn nào khác thì cơ bản hắn không có khả năng chiến thắng.
Nếu Kiêu gia huynh đệ có một người bước chân vào thập tầng nội kình thì Hạ Nhất Minh còn có chút lo lắng cho đại bá. Dù sao thì hai người đó còn nắm giữ một môn tiên thiên khinh thân công pháp. Người tu luyện có được tiên thiên chiến kĩ thì khi đối địch với người cùng cấp bậc tuyệt đối là vô địch.
Tuy nhiên, người này lại không như vậy. Hắn rõ ràng không có tu luyện tiên thiên chiến kỹ, có chăng chỉ là đạt một chút khinh thân công pháp mà thôi, làm thế nào có thể thắng được Hạ Thuyên Tín.
Dù sao thì Hạ Thuyên Tín cũng không phải là một đứa trẻ con, ông tu luyện vũ kĩ hơn mười năm, ngay cả Hạ Võ Đức cũng phải luôn miệng khen là một võ si của Hạ gia.
Đặc biệt, ông sở trường tu luyện, trong ngũ hành công pháp đó chính là thổ hệ. Loại công pháp này có đặc điểm lớn nhất chính là ổn định. Chỉ cần không gặp phải công pháp tương khắc, nếu cùng người giao thủ thực lực kém hơn một chút thì đánh không lại đối phương. Nhưng nếu thực lực cao hơn thì cơ bản muốn thua cũng khó.
- Người nào....
- Có thích khách...
- Bắt kẻ trộm...
Chỉ sau một khắc, vô số tiếng huyên náo ầm ĩ từ trong trong truyền ra.
Hai cao thủ nội kình đạt tới tầng thứ mười va chạm với nhau, thì đừng có mơ mà ngủ tiếp, ngay cả những người xung quanh cũng bị tiếng nổ làm cho tỉnh lại.
Người bịt mặt nhìn sâu vào mắt Hạ Thuyên Tín, đột nhiên cất tiếng cười to nói:
- Hảo công phu! Thổ hệ thập tầng nội kình đã lĩnh giáo.
Dứt lời, người này thân hình vừa động, nhìn giống như một luồng lửa đen, theo đường cũ, trong nháy mắt rời đi.
Hạ Thuyên Tín cước bộ vừa định di động bất chợt ngừng lại.
Với nhãn lực của ông, hiển nhiên biết được khinh thân công pháp của đối phương cao hơn mình. Cho dù có cố hết sức thì cũng không thể đuổi theo. Đành thôi, đứng nhìn cho hắn chạy.
Trong Viên gia trang hiển nhiên có người gác đêm, nghe thấy tiếng vang lập tức chạy tới. Nhưng khi tới nơi, bọn họ chỉ phát hiện có một mình Hạ Thuyên Tín, còn kẻ trộm thì đã cao chạy xa bay, mất tung mất tích.
Trong lúc đó, có một bóng người chớp động, Viên Thành Chí đã xuất hiện. Trên mặt hắn mang theo một nét kinh ngạc cùng phẫn nộ.
Hiển nhiên có người ở trong trang viên của Viên gia quấy rối, đó chính là một loại khiêu khích tự nhiên làm cho hắn có tức giận.
- Hạ huynh! Là ai vậy?
Hạ Thuyên Tín lắc đầu, khẽ nói:
- Người nọ che mặt. Sau khi giao thủ cùng ta một chưởng liền bỏ đi.
Viên Thành Chí ngẩn người ra, sau lưng cảm thấy lạnh toát.
Có thể cùng Hạ Thuyên Tín đối một chưởng mà thong dong thối lui, nhân vật như vậy cho dù là hắn cũng không dám chạm tới.
- Hạ huynh! Người nọ có bị thương không? - Hắn vẫn còn ôm hy vọng hỏi.
Hạ Thuyên Tín vẫn như trước, lắc đầu:
- Không có. Người này nội kình hết sức mạnh, không hề dưới ta.
Đến lúc này, Viên Thành Chí sắc mặt tái nhợt. Đêm hôm nay, người tới không ngờ lại là cao thủ thập tầng nội kình. May mà người này gặp phải Hạ Thuyên Tín, nếu đổi lại là hắn thì...
Viên Thành Chí lắc đầu, hắn cũng chẳng còn dũng khí mà nghĩ tới nữa.
- Hạ huynh! May là huynh phát giác sớm. Nếu để cho người này ở trong trang tác quái thì cũng chỉ có huynh mới có thể chế ngự.
Hạ Thuyên Tín nghe hắn nịnh nọt không khỏi cười khổ, nói:
- Viên huynh! Người quá khen rồi. Lúc đó, ta chỉ hứng chí muốn đi ra ngoài luyện quyền thôi. Không ngờ mới mở của đã gặp người này. - Ông dừng một chút rồi nói:
- Ta thấy người này có lẽ vì ta mà đến.
Viên Thành Chí do dự một lúc hỏi:
- Hạ huynh! Huynh biết người này là ai không?
Hạ Thuyên Tín nhẹ nhàng hạ tay áo xuống, đột ngột hỏi:
- Viên huynh! Huynh từng nói Phạm Thuật Hà tu luyện chính là thủy hệ công pháp, đúng không?
Viên Thành Chí lập tức nói:
- Không sai. Hắn tu luyện đúng là thủy hệ công pháp. - Sắc mặt hắn hết sức căng thẳng lớn tiếng hỏi:
- Chẳng lẽ người này chính là Phạm Thuật Hà?
Hạ Thuyên Tín than nhẹ một tiếng nói:
- Người này tuyệt đối không phải Phạm Thuật Hà. Bởi vì công pháp hắn sử dụng là hỏa hệ.
Viên Thành Chí cũng nhất thời ngẩn người ra. Hắn cũng không nghĩ ra cuối cùng thì đó là cao nhân phương nào lại đến dò xét Viên phủ, hơn nữa còn đặc biệt vì Hạ Thuyên Tín mà đến.
Tuy nhiên nếu nói người này cùng nhà họ Phạm không có quan hệ thì hắn tuyệt đối không tin.
Hạ Thuyên Tín trầm tư một lát rồi nói:
- Viên huynh! Người này mặc dù không phải là Phạm Thuật Hà, nhưng thân pháp của hắn cùng Kiêu gia huynh đệ có chút tương tự.
Viên Thành Chí nhất thời sắc mặt trắng bệch. Sự lợi hại của huynh đệ Kiêu gia hắn đã được chứng kiến. Hai người họ liên thủ có thể tương đương với một cao thủ thập tầng. Nếu để bọn họ mời thêm một cao thủ thập tầng nữa thì tất cả những gì đã chuẩn bị từ trước tới giờ đều trở thành trò cười.
Hạ Thuyên Tín thấy nét mặt đối phương, trong lòng rùng mình vội nói:
- Viên huynh! Trong đêm tối, ta cũng chỉ nhìn thoáng qua, cũng chưa hề chắc chắn. Huynh không nên quá lo lắng.
Viên Thành Chí miễn cưỡng cười, nhưng trong lòng hắn cũng không có một chút thư thái.
Lấy thực lực cùng nhãn lực của Hạ Thuyên Tín, nếu như không chắc chắn thì sao có thể nói ra. Hôm nay, người đến khẳng định cùng với Kiêu gia huynh đệ có liên quan.
Mặc dù trong lòng Viên Thành Chí hết sức rối loạn, nhưng hắn biết lúc này đây cần phải hết sức bình tĩnh. Lớn tiếng phân phó mọi người về nghỉ ngơi, rồi hắn cũng cáo từ rời đi. Hắn đi tới phòng của Viên lão gia tử để thương nghị đại sự.
Hạ Thuyên Tín về tới phòng mình liền thấy Hạ Nhất Thiên. Nhưng lúc này, trên mặt Hạ Nhất Thiên cũng không hề bình tĩnh. Hắn nhẹ giọng nói:
- Phụ thân! Không thấy Nhất Minh đâu.
Hạ Thuyên Tín ngẩn người ra hỏi:
- Cái gì?
- Nhi tử vừa rồi không thấy Nhất Minh đi ra, trong lòng lo lắng nên qua phòng đệ ấy. Không ngờ trong phòng không thấy một ai, chỉ thấy đại đao đặt ở trên giường. - Hạ Nhất Thiên cười khổ, nói.
Trong lòng Hạ Thuyên Tín giật mình. Ông lập tức đoán ra Hạ Nhất Minh đã truy theo người bịt mặt kia.
Hạ Nhất Thiên lo lắng hỏi:
- Phụ thân! Nhi tử nghĩ đệ ấy chắc chắn đã đuổi theo người kia. Người nói phải làm sao bây giờ?
Hạ Thuyên Tín khẽ lắc đầu nói:
- Không cần để ý đến nó. Chúng ta về ngủ thôi.
Hạ Nhất Thiên sửng sốt nói:
- Phụ thân! Người có phải đang bị hồ đồ không? Người nọ chính là cao thủ thập tầng đó.
Hạ Thuyên Tín vỗ vỗ bả vai con mình nói:
- Ngươi yên tâm. Tu vi của Nhất Minh không hề dưới phụ thân. Cho dù không thể đánh thắng, nhưng muốn tự bảo vệ mình thì tuyệt không có vấn đề gì. - Khóe miệng hắn lộ ra một nụ cười, nói:
- Hơn nữa, thằng nhóc đó cũng có thể tự mình làm chủ được.
Nhìn phụ thân cười tủm tỉm rời đi, trong lòng Hạ Nhất Thiên có chút cảm khái. Thật không biết đến khi nào mới có thể nhận được những đánh giá như vậy từ phụ thân ...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top