Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1078: Lão giáo hoàng
Đề nghị này của Ngao Mẫn Hành hiển nhiên Hạ Nhất Minh không có phản đối, hắn liếc mắt nhìn về phía sau nói:
- Ngao huynh, mấy vị bằng hữu tương giao của Hạ mỗ cũng muốn đồng hành cùng, không biết ngươi có cho phép không?
Ngao Mẫn Hành nhăn mặt nói:
- Hạ huynh, chuyện này càng ít người biết càng tốt.
Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Ngao huynh, ngươi và ta có quan hệ không tốt lắm, cho nên nếu Hạ mỗ một mình đi với các ngươi chỉ sợ bọn họ sẽ không yên tâm.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Các ngươi không tin lão phu sao?
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nói: "Đương nhiên là không tin được", bất quá ngoài miệng hắn vẫn phải giải thích:
- Ngao huynh sao lại nói thế, nhưng mà Bách Linh Bát thì không thích ở với người lạ, còn Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện lại là bằng hữu sinh tử, thật sự không thể bỏ bọn họ lại được.
Nét mặt Ngao Mẫn Hành vẫn rất bình tĩnh, hắn biết đây là Hạ Nhất Minh ăn nói ba hoa mà thôi, nếu thật sự như vậy thì khi tiến vào trong Tử Vong Chi Địa cũng không để bọn họ quay ra.
Bất quá hắn cũng biết, Ngũ Hành Môn cùng với Hạ Nhất Minh có quan hệ tuy không phải đại cừu, nhưng hai bên cũng không hề tín nhiệm nhau. Nếu để cho Hạ Nhất Minh một mình đi theo hắn chỉ sợ hắn cũng không kiềm chế được mình.
Thở dài một tiếng, Ngao Mẫn Hành nói:
- Cũng được. Bọn họ có thể đi cùng ngươi, nhưng hai người phải ở bên ngoài cùng với Ngao Bác Duệ phùng thủ cửa đại trận. Ngươi chỉ có thể mang theo một người cùng ta tiến vào Thủy Tinh Cung để lấy thần dược Tiên Dịch.
Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy vui mừng, hắn liên tục gật đầu đáp ứng Ngao Mẫn Hành.
Ban đầu hắn tưởng rằng đối phương sẽ khăng khăng không đáp ứng, nếu thật sự như vậy thì Hạ Nhất Minh quả thật không dám đi cùng. Vậy mà không nghĩ tới Ngao Mẫn Hành lại dễ nói chuyện như vậy, rất nhanh đã đồng ý. Chỉ là phải có hai người ở lại phong thủ lối vào Thủy Tinh Cung cùng Ngao Bác Duệ.
Lấy thực lực của một mình Ngao Bác Duệ thì cũng không thể nào chống lại hai đầu thần thú, còn hắn và một người nữa theo Ngao Mẫn Hành tiến vào trong xem xét thần dược Tiên Dịch cho nên không phải lo ngại Ngao Mẫn Hành lừa dối. Nếu không một khi Ngao Mẫn Hành nói bên trong không có một giọt thần dược Tiên Dịch nào thì Hạ Nhất Minh cũng không có biện pháp nào cả.
Dù sao, năm ngàn năm qua thiên địa chi lực quá thưa thớt, vô luận là ai cũng không thể khẳng định Thủy Tinh Cung liệu có thể xuất ra được một giọt Tiên Dịch hay không.
Ngao Mẫn Hành sau khi cùng hắn ước định thì song phương đều thở dài một hơi, bất quá Ngao Mẫn Hành vẫn luôn miệng dặn dò, khi có được thần dược Tiên Dịch thì không thể cho bất luận kẻ nào biết. Dù là Bách Linh Bát hay Bảo Trư cũng phải sau khi rời khỏi Thủy Tinh Cung mới có thể tiết lộ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, cuối cùng đã gật đầu đáp ứng.
Sau đó, Ngao Mẫn Hành yêu cầu Hạ Nhất Minh tới Ngũ Hành Môn làm khách, nhìn ánh mắt của lão hắn biết được lão đang sợ hắn sẽ đem bí mật này tiết lộ ra ngoài.
Suy nghĩ một lát, Hạ Nhất Minh cũng đáp ứng yêu cầu của Ngao Mẫn Hành. Dù sao, nếu như đã hợp tác cùng nhau thì bản thân lão so với hắn còn phải khẩn trương hơn vài phần a.
Một lần nữa quay về Động Thiên Phúc Địa, Ngao Mẫn Hành lệnh cho đệ tử bên dưới mang lên bốn quả thần quả. Hạ Nhất Minh đem hai quả chia cho Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư, hai quả còn lại của hắn và Bách Linh Bát thì đem cất vào trong Ngũ Hành thế giới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Mở cửa Thủy Tinh Cung đối với Ngũ Hành Môn là một truyền rất trọng yếu, so với việc thần thụ kết quả còn quan trọng hơn gấp trăm lần.
Thần thụ kết quả mặc dù sẽ tạo thành tác dụng khá kỳ lạ, nhưng đối với tu luyện giả cao giai lại chỉ có tác dụng thưởng thức mỹ vị mà thôi.

Đương nhiên, nếu sử dụng thần quả để bồi dưỡng trung giai cao thủ như tôn giả thì lại mang tới tác dụng rất lớn.
Tuy nhiên, thần dược Tiên Dịch của Thủy Tinh Cung lại chính là bảo vật dùng để bồi dưỡng cao giai cường giả.
Nếu tích tụ những giọt Tiên Dịch đó lại để cho một người sử dụng, như vậy chỉ cần Ngũ Hành Môn có thể chỉ định được người có thiên phú cao nhất thì có thể bồi dưỡng được thần đạo cao thủ, thậm chí cả Ngụy Thần cảnh cường giả. Như vậy, Ngũ Hành Môn sẽ liên tục xuất hiện thần đạo cường giả, vĩnh viễn không bao giờ hết.
Đối với một môn phái khổng lồ mà nói, chỉ có lực lượng cường đại mới có thể uy hiếp được bọn họ.
Ngao Mẫn Hành sở dĩ đem việc này nói cho Hạ Nhất Minh, hơn nữa không tiếc sử dụng bí tịch cùng một giọt thần dược Tiên Dịch để nhờ hắn tương trợ chính là muốn một lần mửa cửa Thủy Tinh Cung. Nếu không ngay cả hắn biết rõ trong đó cất giấu bảo vật thì cũng không cách nào sử dụng, đây là chuyện vô cùng bực người.
********************
Tại Thần Điện của phương Tây, một tòa kiến trúc mới tinh cao chót vót vừa mới được xây dựng.
Mặc dù ba năm trước đây nơi này từng trải qua một hồi hạo kiếp, khiến cho một phần ba khu vực trong tòa thành và sinh mệnh bị mất đi.
Nhưng Thần Điện ở phương Tây đã cắm rễ cả ngàn năm, căn cơ sâu tới mức khó có thể tưởng tượng nổi. Chỉ sau ba năm, không khí tang thương khi trước nay đã lại tràn ngập sinh cơ.
Trên bầu trời phía xa đột ngột có một chấm đen nhỏ bay tới, chấm đen này phi hành ở giữa không trung, nhưng ở xung quanh chấm đen đó không có bất cứ thần binh ánh sáng nào.
Đột nhiên, một đạo thanh âm giống như tiếng sấm vang lên giữa trời:
- Nơi này là Thần Điện của phương Tây rồi thần đạo các hạ....
Thanh âm này đột nhiên ngừng lại, bởi vì từ bên trong Thần Điện có một đầu Chiến Ưng phá không bay lên, nó vừa bay về phía chấm đen vừa phát ra những tiếng kêu vui mừng.
Chỉ cần không phải là kẻ ngu ngốc đều biết chấm đen đó khẳng định là bạn chứ không phải địch. Hơn nữa người này có quan hệ rất tốt với Thần Điện, nếu không với thân phận thủ hộ thánh thú của Chiến Ưng nó cũng không phải ra đón như vậy.
Người từa phương xa bay tới chính là tân thần đạo cường giả Ngả Đức Văn, hắn trong lúc giao thủ với Hạ Nhất Minh sắp tới lúc phân thắng bại thì lại nghe được tiếng của Bạch Kình vang lên ở ngoài khơi, làm cho hắn nhớ tới lời hứa với người đeo mặt nạ.
Phải ở trước mặt cường giả phương Đông và phương Tây rửa sạch mối nhục cho Thần Điện ngày trước, cho nên hắn lập tức ngừng tay, tiến hành ước định cùng Hạ Nhất Minh.
Sau khi giải quyết hết thảy mọi chuyện, hắn lập tức quay trở về Thần Điện. Thế nhưng còn chưa về tới Thần Điện, hắn đã nghe thấy một đạo thanh âm đột nhiên xuất hiện giữa không trung, chỉ bằng vào đạo thanh âm này đã khiến cho tâm thần của hắn dao động như muốn nổ tung. Chỉ như vậy cũng có thể thấy được người nói chính là một thần đạo cường giả, nhưng dù cho Ngả Đức Văn có phán đoán thế nào cũng không thể biết được người nào của Thần Điện đã tấn chức thần đạo.
Thần Điện Chiến Ưng chỉ thoáng cái đã bay tới gần hắn, nó liên tục bay xung quanh người hắn phát ra những tiếng kêu vui mừng.
Vẻ mặt ngưng trọng của Ngả Đức Văn cuối cùng đã xuất hiện một tia mỉm cười, hắn nhẹ nhàng vuốt ve cổ Chiến Ưng, hai chân nhẹ nhàng đáp xuống lưng của nó.
Là một cường giả tuổi trẻ, không nghi ngờ gì Ngả Đức Văn chính là đệ nhất nhân trong Thần Điện, hắn cùng với Chiến Ưng luôn có quan hệ rất tốt. Nếu không như vậy, đầu thánh thú thủ hộ Thần Điện cũng không có khả năng vừa nhìn thấy hắn đã lao ra ngoài.
Sau một lát, Chiến Ưng đã hạ xuống dưới chiếc sân rộng lớn trong Thần Điện, một vị lão nhân râu tóc bạc trắng từ trong vòng vây của mười người tiến ra đón chào.
Ngả Đức Văn lập tức khom lưng xuống, cung kính nói:
- Liệt Đắc giáo hoàng bệ hạ, Ngả Đức Văn đã trở về.
Gương mặt Liệt Đắc mang theo một tia vui mừng nồng đậm, hắn cũng khom lưng xuống nói:

- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ sĩ, hoan nghênh ngài trở về.
- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ sĩ, hoan nghênh ngài trở về.
Phía sau lưng giáo hoàng, mười người có địa vị tôn kính trong Thần Điện đều khom lưng xuống, thể hiện lễ tiết cung kính với hắn.
Tâm tình Ngả Đức Văn không khỏi ba động mãnh liệt, hắn dù tấn chức thần đạo, nhưng cũng không phải là ở trong Thần Điện tu luyện từ từ mà lên.
Khi hắn rời khỏi Thần Điện tiến ra ngoại hải, thì địa vị của hắn ở trong Thần Điện mới chỉ là một tân tôn giả mà thôi.
Thân phận này của hắn ở trong Thần Điện cũng được hưởng địa vị nhất định, nhưng ở phía trên hắn còn có hơn mười vị tôn giả cùng Ngũ Khí đại tôn giả tồn tại. Khi đối mặt với giáo hoàng bệ hạ cùng đông đảo các vị tiền bối, trong lòng hắn vô cùng sùng kính bọn họ.
Nhưng lúc này, khi nhìn thấy giáo hoàng bệ hạ cùng đông đảo các vị cường giả có thái độ cung kính với hắn như vậy, tâm tình của hắn khó có thể giữ được bình tĩnh.
- Ngả Đức Văn thần thánh kỵ tôn kính, Lý Áo Ba Đặc miện hạ vĩ đại cho mời. - Liệt Đắc giáo hoàng trầm giọng nói.
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ? - Ngả Đức Văn hơi sửng sốt một chút, cái tên này nghe thì rất quen thuộc, nhưng trong khoảng thời gian ngắn hắn không thể nghĩ ra được đấy là ai.
- Đúng vậy. Lý Áo Ba Đặc miện hạ đã từ chức giáo hoàng, hôm nay ở trong Thần Điện là thần thánh đại giáo chủ tôn quý nhất. - Trên mặt Liệt Đắc không hề che dấu sự tôn kính của mình.
Hai mắt Ngả Đức Văn nhất thời sáng lên, hắn cuối cùng đã tới tới cái tên trong truyền thuyết của Thần Điện khi trước.
Hắn há hốc mồm kinh ngạc, thì thầm nói:
- Lý Áo Ba Đặc bệ hạ đã trở về sao?
- Đúng. Miện hạ đã bình an trở về.
Liệt Đắc chậm rãi gật đầu, đối với kinh ngạc của hắn lão cũng không hề cảm thấy kỳ quái. Một người đã biến mất suốt thời gian năm ngàn năm lại đột nhiên trở về, điều này đủ khiến cho bất luận ai cũng có vẻ mặt như thế.
Nếu như không phải Lý Áo Ba Đặc có thân phận Ngụy Thần cảnh cường giả, cùng với một thân tu vi Quang Minh chi lực khó lường thì căn bản không một ai thừa nhận một người như hắn.
Bất quá, đám người Liệt Đắc đối với vị Ngụy Thần cảnh cường giả này cũng không hề bài xích, bởi vì sau khi Lý Áo Ba Đặc trở về đã lập tức từ chức giáo hoàng. Hơn nữa người này còn hết lòng chỉ điểm cho các tôn giả, khiến cho tu vi của bọn họ trong một thời gian ngắn đã tăng mạnh.
Đối với một người không có ý định tranh quyền đoạt lợi, dùng toàn bộ tinh lực để bồi dưỡng thực lực cho Thần Điện thì bất luận ai cũng không cự tuyệt sự có mặt của hắn.
Hơn nữa đám người Liệt Đắc cũng mơ hồ nghe được, cùng với sự trở về của Lý Áo Ba Đặc còn có cả Hắc Ám hội trưởng Lô Khắc và một vị thần đạo cường giả Tây Đức Ni nữa. Cho dù là để ứng phó với sự tập kích sau này của Hắc Ám hội nghị thì đám người của Thần Điện cũng phải thừa nhận thân phận của Lý Áo Ba Đặc.
- Thì ra là thế. - Ngả Đức Văn thì thào nói.
Hắn cuối cùng đã rõ, ở phương Đông sở dĩ đột nhiên xuất hiện nhiều thần đạo cường giả như vậy là từ đâu đi ra.
Nguyên lai những thần đạo cường giả đã biến mất năm ngàn năm trước nay đột nhiên một lần nữa xuất hiện ở nhân gian.
- Ngả Đức Văn, ngươi có thể vào.
Một thanh âm già nua từ bên trong Thần Điện vang lên, mặc dù thanh âm này không mang theo nhiều lực lượng, nhưng cũng khiến cho người nghe không dám trái ý.
Ngả Đức Văn căng thẳng nắm chặt hai nắm đấm lại, hắn ngẩng cao đầu bước vào bên trong Thần Điện.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1079: Thần đạo truyền thống trận
Khung cảnh bên trong Thần Điện rất quen thuộc với Ngả Đức Văn, hắn chỉ liếc mắt một cái đã nhìn thấy một lão nhân có thân hình cao lớn. Khí tức sinh mệnh xung người lão nhân này thật sự đã khiến cho hắn phải rung động.
Song phương sau một lúc cảm thụ khí tức trên người của nhau, cuối cùng đã chấp nhận sự tồn tại của đối phương.
- Lý Áo Ba Đặc miện hạ tôn kính. - Ngả Đức Văn cung kính thật sâu, nói:
- Hoan nghênh ngài trở về.
Lý Áo Ba Đặc hơi khoát tay chặn lại nói:
- Ngươi lần này đi tìm Thần Chi Đảo ở ngoại hải sao?
- Vâng.
- Ngươi tấn chức thần đạo ở đó?
- Vâng.
Lý Áo Ba Đặc hơi chần chờ một chút, cuối cùng mở miệng nói:
- Ngươi ở đó đã gặp phải chuyện gì?
Bí mật về truyền thừa Thần Chi Đảo vẫn không được Thần Điện truyền ra ngoài, chỉ là mấy ngàn năm qua Ngả Đức Văn mới là người đầu tiên bước chân lên Thần Chi Đảo, cho nên ngay cả Lý Áo Ba Đặc cũng không thể tưởng tượng nổi hắn đã gặp được kỳ ngộ gì.
Nhưng hắn có thể từ một tân tôn giả tấn chức thần đạo, thì có thể thấy được hắn đã gặp được kỳ ngộ rất lớn.
- Miện hạ, ta ở trên đó đã gặp được một cường giả đeo mặt nạ màu vàng.
Ngả Đức Văn không chút do dự đem hết thảy mọi chuyện nói ra, hắn không có ý định giữ cái gì làm bí mật, thậm chí ngay cả bản thân đạt được tri thức, kinh nghiệm truyền thừa cũng không hề giấu diếm.
Cuối cùng, hắn lấy ra thần đạo bảo khí Lục Giác Lăng cung kính đưa cho Lý Áo Ba Đặc, ngoài ra còn đem cách sử dụng thần đạo bảo khí này để liên lạc với Bạch Kình nói ra.
Lý Áo Ba Đặc hài lòng gật đầu, nói:
- Ngươi vì sao lại tin tưởng ta như vậy?
- Bởi vì ở phương Đông ta cũng gặp được rất nhiều thần đạo cường giả. - Ngả Đức Văn đem chuyện hắn đến phương Đông để khiêu chiến Hạ Nhất Minh giảng thuật lại một lần, hơn nữa hắn cũng không chút nào che dấu nguyện vọng của người đeo mặt nạ màu vàng.
Sắc mặt Lý Áo Ba Đặc nhất thời trở nên ngưng trọng, đối với Hạ Nhất Minh hắn không hề cảm thấy xa lạ, thậm chí so với Ngả Đức Văn còn quen thuộc hơn vài phần.
Ở trong đầu hắn, dù là Ngả Đức Văn có cường đại hơn nữa nhưng muốn khiêu chiến và đánh thắng Hạ Nhất Minh thì tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Trầm tư một lúc lâu, hắn chậm rãi nói:
- Nếu ngươi đã chủ động đưa lời khiêu chiến thì vô luận thế nào cũng phải dành được thắng lợi cuối cùng.
Hai hàng lông mày Ngả Đức Văn hơi nhíu lại, nói:
- Miện hạ tôn kính, Ngả Đức Văn nhất định sẽ toàn lực ứng phó, sẽ không tiếp tục để cho Thần Điện phải mất thể diện.
Lý Áo Ba Đặc hơi khoát tay, nói:
- Ngươi nói bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có bạn sinh thần thú sao?
- Đúng. Đó là một đầu Bạch Mã một sừng, nó có thể thao khống lôi điện. - Ngả Đức Văn nghiêm mặt nói.
Lý Áo Ba Đặc trầm ngâm một lúc lâu, cười nói:
- Ta biết rồi. Ngươi hãy lui xuống nghỉ ngơi trước đi.
Hắn dừng lại một chút, nói:

- Có lẽ, ngươi cùng hắn giao thủ sẽ giành được thắng lợi.
Ngả Đức Văn hơi giật mình nhưng vẫn cũng kính lui xuống. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lý Áo Ba Đặc thu hồi lại vẻ tươi cười của mình, hắn suy nghĩ trong chốc lát rồi khóe miệng hiện lên một tia mỉm cười quỷ dị. Từ từ đứng lên, hắn đi về phía phòng ở của Liệt Đắc giáo hoàng, cùng với vị giáo hoàng bệ hạ này thương nghị một hồi lâu. Mặc dù Liệt Đắc giáo hoàng có chút do dự không quyết nhưng dưới sự kiên trì của lão giáo hoàng thì cũng đành miễn cưỡng đồng ý.
Sau đó, hai đời giáo hoàng cùng nhau tiến vào sâu trong Thần Điện, đi xuyên qua lòng đất dưới cung điện, cuối cùng đến một nơi rất thần bí.
Có thể đến nơi này ở trong Thần Điện cũng chỉ có hai người, một là giáo hoàng đương đại, và người thứ hai là người được chỉ định thay thế cho giáo hoàng bệ hạ.
Trừ hai người đó ra, cho dù là thần thánh kỵ sĩ cũng không biết được bên dưới Thần Điện lại tồn tại một nơi như vậy.
Bọn họ tiến vào nơi này, chỉ thấy đây là một không gian kỳ dị rộng lớn. Ở nơi này, hết thảy mọi thứ tựa hồ như đều đứng yên. Bên trong một vùng ánh sáng ở nơi này, những vật ở đó dường như đã bị phong ấn lại.
Đối với những thứ đó, thời gian trôi đi tựa như đã mất tác dụng, bọn chúng được bảo toàn không một chút sứt mẻ, giống như lúc vừa mới được đưa vào nơi này.
Khi hai người từ bên trong đi ra, trong tay Lý Áo Ba Đặc đã xuất hiện thêm một cái trượng dài, bên trên đính một vật hình tròn.
Nhìn vật phẩm trong tay đã bị phong ấn sáu ngàn năm, trên mặt hắn nhất thời lộ ra một nụ cười âm trầm.
Thần thú sao?
Phương Tây Thần Điện chúng ta cũng có....
*****
Thời gian hai tháng chỉ thoáng cái là trôi qua, mấy tháng nay Hạ Nhất Minh dù vẫn ở trong Động Thiên Phúc Địa nhưng hắn cũng không có cắt đứt liên lạc với bên ngoài. Kim Chiến Dịch đã đại biểu cho Linh Tiêu Bảo Điện đến Động Thiên Phúc Địa thăm Hạ Nhất Minh.
Khi biết được tình hình của Hạ Nhất Minh, đám người Mưu Tử Long và Bảo Nham Trúc mới cảm thấy yên tâm.
Hai tháng sau, Ngao Mẫn Hành cùng Ngao Bác Duệ đã tới yêu cầu đám người Hạ Nhất Minh bắt đầu xuất phát, còn Vi Cẩm Thuận vẫn lưu lại ở trong môn phái.
Tuy nói thần thụ của Động Thiên Phúc Địa nhờ thiên địa chi lực khôi phục mà đã đạt tới tình trạng tốt nhất, thậm chí còn gần đột phá. Nhưng với địa vị của Ngũ Hành Môn thì trong môn phái vẫn cần có một vị thần đạo cường giả tọa trấn.
Ở bên trong Vạn Thụ Cốc của Động Thiên Phúc Địa, gương mặt Ngao Bác Duệ tuy nhìn thì thấy rất tỉnh táo, nhưng Hạ Nhất Minh có thể từ trong ánh mắt của hắn nhìn ra được một tia kính động. Ngay cả với thân phận và định lực của hắn giờ phút này cũng không thể che dấu được toàn bộ tâm tình kích động.
Trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy hâm mộ, hắn đương nhiên hiểu được lúc này Ngao Bác Duệ đang suy nghĩ gì. Thần dược Tiên Dịch đối với Ngụy Thần cảnh không còn tác dụng, như vậy người có thu hoạch lớn nhất trong chuyện này chính là vị Hư Thần cảnh còn lại của Ngũ Hành Môn.
Nếu đã ở trường hợp tương tự, Hạ Nhất Minh chỉ sợ bản thân cũng vô cùng kích động, làm sao hắn có thể bình tĩnh như bây giờ chứ.
- Hạ huynh, chúng ta xuất phát thôi. - Ngao Mẫn Hành quay sang phía đám người Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu, hắn vung tay áo lên cùng Ngao Bác Duệ bay lên cao.
Bảo Trư kêu lên vài tiếng, thân hình của nó đột nhiên lớn lên, mãi cho tới khi dài hơn mười sáu trượng mới thôi.
Từ khi tấn chức thần thú tới nay đã hai năm, Bảo Trư mặc dù lười biến nhưng thực lực của nó vẫn tăng trưởng rất nhanh, cứ mỗi khi thực lực của nó tăng trưởng một bước dài thì thân thể lại lớn ra hơn một trượng.
Đây chính là chỗ tốt của thần thú, bọn chúng dù suốt ngày ngủ cũng có thể so sánh được với nhân loại phải ngày đêm tu luyện.
Bảo Trư cũng là một trong số đó.
Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bách Linh Bát đều tiến lên lưng Bảo Trư, nó gầm lên một tiếng giận dữ, cả thân hình nó bay lên cao đuổi theo hai người Ngao Mẫn Hành.
Ở trong Động Thiên Phúc Địa, vô số người đưa ánh mắt nhìn cảnh này, trong lòng bọn họ rất hoảng sợ, thật lâu sau mới lấy lại được bình tĩnh.
Nếu nói về thực lực thì Bảo Trư không thể so sánh được với Ngụy Thần cảnh cường giả, nhưng khi mọi người thấy bộ dạng thần thú của nó thì chấn động còn hơn xa khi thấy thần đạo cường giả của nhân loại.
Cho nên tất cả các môn phái đều hao tổn trăm phương ngàn kế để có được một đầu thần thú về làm hộ pháp, dù là không có được thần thú thì cũng phải kiếm được một đầu thánh thú đỉnh phong.
Bảo Trư sau khi biến thành Trư Long, tốc độ phi hành của nó trở nên cực nhanh, hơn xa so với thần đạo nhân loại. Nếu ở trên bầu trời phi hành thì cho dù là Bạch Mã Lôi Điện cũng không thể so sánh được tốc độ với nó.

Chỉ trong chốc lát, Bảo Trư đã có thể đuổi kịp hai người Ngao Mẫn Hành.
Nhìn thấy Trư Long uy phong lẫm liệt như vậy, hai amwts Ngao Mẫn Hành không hề che dấu được sự hâm mộ, khát khao.
Hạ Nhất Minh nghĩ, nếu như bản thân hắn dùng Bảo Trư làm điều kiện trao đổi lấy thần dược Tiên Dịch, chỉ sợ Ngao Mẫn Hành sẽ không hề suy nghĩ mà lập tức đồng ý. Đương nhiên, Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh có địa vị như một thân nhân, vô luận là điều kiện gì hắn cũng không bao giờ trao đổi.
- Ngao huynh, cùng lên đây đi. - Hạ Nhất Minh cười nói.
Ngao Mẫn Hành hơi chần chờ một chút, nói:
- Bảo Trư, huynh có đồng ý không?
Bảo Trư quay đầu sang, nó quơ quơ hai cái chân trước, nói:
- Cho ta một thần quả để ăn là được.
Nó khẽ quẫy chiếc đuôi, nói tiếp:
- Tốc độ của các ngươi quá chậm.
Nét mặt già nua của Ngao Mẫn Hành hơi đỏ lên, bất quá điều này cũng không thể tránh được, thần đạo nhân loại mặc dù có thể phi hành nhưng nếu nói về tốc độ thì không thể so sánh được với thần thú.
Sau khi được Bảo Trư đáp ứng, hai người Ngao Mẫn Hành lập tức đáp xuống lưng của thần thú, cảm thụ tốc độ bay của chúng nó, trong lòng bọn họ vô cùng cảm khái.
Dưới sự chỉ dẫn của Ngao Mẫn Hành, tốc độ cảu Bảo Trư trở nên nhanh hơn, chỉ sau hai canh giờ bọn họ đã rời khỏi đại lục tiến vào trong vùng biển mênh mông bát ngát.
Khi tới nơi đây, Ngao Mẫn Hành chỉ đường cũng dần chậm hơn trước.
Thời gian trôi qua tiếp hai canh giờ, mọi người đã tiến ra ngoài ngoại hải, hai mắt Ngao Mẫn Hành chợt sáng lên, hắn vội vàng bảo dừng lại.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn xuống dưới, ở bên dưới bọn họ chỉ có một hòn đảo.
Hòn đảo này cũng không tính là lớn, cả hòn đảo tính ra cũng không vượt quá mười mẫu. (1 mẫu = 666 mét vuông.)
Dưới ánh mắt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, bọn họ dần đáp xuống hòn đảo này.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu, hắn ở trung tâm hòn đảo tìm một địa phương bằng phẳng, sau đó lấy ở trong người ra một ít vật phẩm.
Ngao Bác Duệ giơ hai tay lên, thiên địa chi lực theo sự khống chế của hắn như biến thành một chiếc chổi lớn, đem những thứ xung quanh dọn đi.
Chỉ lát sau, nơi này đã biến thành một vùng đất bằng phẳng.
Tiếp theo đó, hai người Ngao Mẫn Hành bắt đầu hành động, động tác của bọn họ tương đối thuần thục, rõ ràng đã trải qua quá trình diễn luyện vô số lần.
Suốt hai canh giờ sau, hai người Ngao Mẫn Hành cuối cùng cũng hoàn thành công việc của mình.
Khi bọn hắn đi ra, thì ở trên không trung hòn đảo nhỏ này đã xuất hiện một cái trận đồ huyền ảo.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt nhìn chằm chằm vào cái trận đồ, tựa hồ như muốn đem tất cả mọi thứ thu vào trong trí nhớ.
Nhưng hắn lại biết, nếu như không có thần đạo chi thư tương ứng, thì dù hắn có đem toàn bộ các bước nhớ kỹ cũng không thể giải thích được ảo diệu trong đó.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngao huynh, đây có phải là thần đạo truyền tống trận đồ trong truyền thuyết không?
Ngao Mẫn Hành cười ha hả vài tiếng, ánh mắt của hắn hiện lên một tia hãnh diện không nói nên lời.
Cho dù là trong niên đại thần đạo, số người hiểu được về trận pháp cũng rất ít ỏi, hôm nay thời gian đã trôi qua năm ngàn năm, thần đạo cường giả đã ít lại còn ít hơn. Chỉ sợ lúc này cũng chỉ có hắn mới có thể bày ra được trận đồ cao thâm mức này.
- Nhãn lực của Hạ huynh thật là tốt, đây chính là thần đạo truyền tống trận đồ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1080: Thủy Tinh Cung
Sau khi được Ngao Mẫn Hành trả lời nghi vấn về lai lịch và tác dụng của trận pháp này, nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng được giải đáp.
Ngao Mẫn Hành mặc dù bởi vì bất đắc dĩ mà yêu cầu hắn trợ giúp mở cửa Thủy Tinh Cung, nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết, chỉ cần Ngao Mẫn Hành không phải là đồ đần thì khẳng định sẽ không trực tiếp đưa bọn họ tới khu hải vực có Thủy Tinh Cung.
Một khi để một ngoại nhân như Hạ Nhất Minh biết được vị trí của Thủy Tinh Cung, như vậy ngay cả bản thân hắn cũng không dám khẳng định mình sẽ không động tâm.
Dù sao thì thần dược Tiên Dịch vô luận là đối với một người hay một môn phái, hay đối với Hư Thần cảnh cường giả đều vô cùng trọng yếu. Cho dù là biết rõ không có khả năng có được như cũng không ai nguyện ý từ bỏ ý đồ.
Cho nên dọc theo đường đi Hạ Nhất Minh vẫn suy nghĩ xem Ngao Mẫn Hành sẽ sử dụng thủ đoạn gì để cho hắn không phát hiện được địa điểm chính thức của Thủy Tinh Cung.
Đến tận lúc này, khi hắn nhìn thấy truyền tống trận đồ mới giải khai được thắc mắc của mình.
Hắn có thể khẳng định, Ngao Mẫn Hành chỉ dẫn phướng tuyệt đối là chỉ loạn, bởi vì chỉ cần hắn tới ngoại hải là có thể tùy tiện tìm một địa phương bằng phẳng nào đó để bày truyền tống trận đồ, sau đó truyền tống bọn họ tới đích.
Nếu như sử dụng phương pháp này cho dù Hạ Nhất Minh có thần thông hơn nữa cũng đừng mơ tưởng tìm được địa điểm cụ thể của Thủy Tinh Cung.
Bất đắc dĩ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, biến trở lại bình thường đi, chúng ta xuất phát.
Bảo Trư hừ mũi một cái, thân thể to lớn của nó dần thu nhỏ lại, bất quá nó vẫn lầm bầm nói:
- Thần quả của ta, các ngươi ngàn vạn lần không được quên đấy.
Ngao Mẫn Hành hơi cười một chút nói:
- Bảo Trư các hạ, nếu như chúng ta quên ngài có thể tới Động Thiên Phúc Địa, chúng ta mỗi tháng sẽ chuẩn bị cho ngài một thần quả.
Hai mắt Bảo Trư nhất thời sáng lên, nước miếng chảy xuống bên mép.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh một tiếng, hắn hung hăng vỗ mạnh vào mông của Bảo Trư một cái. Tiểu Bảo Trư nhất thời tỉnh táo trở lại, nó ủy khuất nhảy vào lòng Bách Linh Bát, đôi mắt nhỏ không ngừng đảo loạn, tựa hồ như đang có chủ ý quỷ quái gì đó.
Hạ Nhất Minh âm thầm lắc đầu, Bảo Trư đương nhiên không có khả năng thật sự ở lại Động Thiên Phúc Địa. Chỉ là Ngao Mẫn Hành nói như vậy không khỏi đánh động tới nó, có lẽ khi Ngao Mẫn Hành còn sống thì nó không dám làm ra chuyện gì. Nhưng một khi Ngũ Hành Môn không còn lực lượng đàn áp nó thì Bảo Trư nhất định sẽ nhân cơ hội cháy nhà hôi của.
Ngao Mẫn Hành cũng không biết được tính cách của Bảo Trư, hắn đã vì Ngũ Hành Môn mà rước về phiền toái rất lớn.
- Ngao huynh, Bảo Trư là tiểu bằng hữu chí thân của ta. - Hạ Nhất Minh không chút khách khí nói:
- Cho nên hắn không có khả năng ở lại Ngũ Hành Môn, ngài nên từ bỏ suy nghĩ đó đi.
Ngao Mẫn Hành cười ha hả nói:
- Hạ huynh đệ không cần để ý, chỉ là mấy câu nói vui đùa mà thôi.
Dưới sự dẫn đường của hắn, tất cả mọi người đều tiến vào trong trung tâm trận đồ. Không gian bên trong trận đồ cũng khá là rộng rãi, cho dù là mười người tiến vào cũng không có vấn đề gì.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành trở nên ngưng trọng, hắn từ không gian vật phẩm lấy ra một cái bình ngọc, đem chất lỏng màu vàng bên trong rót vào vòng tròn ở trung tâm trận đồ.
Sau đó, dưới sự điều khiển của Ngao Mẫn Hành, thiên địa chi lực khổng lồ dũng mãnh nhập vào, chỉ sau thời gian một khắc hòn đảo nhỏ này nhất thời tỏa ra kim quang. Thiên địa chi lực từ nơi này tứ tán đi, giữa không trung đột nhiên phát ra một tiếng nổ, dư lực khiến cho ngoài khơi cũng phải nổi sóng liên tục.
Bỗng nhiên, quang mang màu vàng kim chớp động mãnh liệt vài cái, sau đó mới chậm rãi khôi phục lại như ban đầu.
Thiên địa chi lực xung quanh tiêu tán vào hư vô, trong trung tâm trận đồ đã không còn một bóng người nào nữa.
Một lúc lâu sau, ở vùng biển này đột nhiên điên cuồng nổi sóng, một chiếc đầu to lớn của hải quái từ trong lòng biển nhô lên, nó đưa ánh mắt nghi hoặc đánh giá bốn phía xung quanh, tựa hồ như đang cảm ứng một chút gì đó.
Nhưng mà thiên địa chi lực đã sớm tiêu tán, chiếc đầu to lớn đó sau một lúc ngó nghiêng nhưng vẫn không thu hoạch được gì, nó không cam lòng phát ra một tiếng rống kinh thiên động địa.
Khi thanh âm này truyền ra xa, tất cả các sinh vật hải dương xung quanh đều liều mạng bỏ chạy, bọn chúng vô cùng sợ hãi uy áp từ thanh âm đó phát ra.
Trên không trung, đột ngột có ánh sáng lóe lên, chút quang mang này như có như không.
Cùng lúc đó, ở sâu dưới lòng biển cũng có một cột sáng bắn thẳng lên cao, cột sáng này bắn thẳng lên cho tới khi tiếp xúc được với ánh sáng giữa không trung mới dừng lại.
Sau đó cả không gian xung quanh như bị xé rách, vài đạo nhân ảnh cứ như vậy xuất hiện ở giữa không trung.
Sau khi cảnh tượng ổn định thì tất cả quang mang lại một lần nữa lóe sáng mạnh lên rồi biến mất không còn dấu vết.
Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn xung quanh, dưới chân bọn hắn lúc này chỉ toàn là nước biển, không thấy xuất hiện một hòn đảo nào ở gần đây.
Nếu như không phải vừa rồi tận mắt nhìn thấy cột sáng xuất hiện từ đáy biển, thì hắn làm sao cũng không tin được người nào có đủ thực lực để khắc họa thần đạo truyền tống trận dưới đáy biển.
- Ngao huynh, thần đạo Truyền Tống Trận ở dưới đáy biển hẳn là gio Ngũ Hành lão tổ của quý phái làm a? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt gật đầu, nói:
- Ngoại trừ lão nhân gia thì cũng không có người nào đủ thực lực làm được chuyện này.
Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, kiến tạo trận đồ ở dưới biển khó khăn hơn nhiều trên cạn, ngoại trừ Chân Thần cảnh trong truyền thuyết thì Hạ Nhất Minh cũng không đoán ra ai có đủ khả năng làm chuyện này.
Ngao Mẫn Hành hơi đảo tay một cái, trong tay đã xuất hiện thêm một viên hạt châu hình tròn đang phát sáng.
Vừa nhìn thấy thứ này, hai mắt Hạ Nhất Minh không khỏi sáng ngời lên, nói:
- Tị Thủy Châu.
Cặp mắt nhỏ của Bảo Trư cũng sáng ngời lên, Ngũ Hành Môn quả thật là giàu nứt đố đổ vách, trải qua năm nghìn năm xuống dốc mà vẫn còn số lượng tài sản phong phú như vậy.
Ngao Mẫn Hành hơi cười, giơ Tị Thủy Châu trong tay ra nói:
- Mọi người đều là cường giả thần đạo, nhưng lần này đi xuống đó ở lại một thời gian khá dài, cho nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng một chút.

Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, nói:
- Ngao huynh, chẳng lẽ chúng ta sẽ phải ở lại đó một thời gian dài sao?
Ngao Mẫn Hành nhìn xuống phía dưới nói:
- Thủy Tinh Cung cứ ba tháng mở cửa một lần, vô luận là tiến vào hay đi ra cũng phải cách nhau ba tháng.
Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt, hơi tính toán một chút nói:
- Ngươi muốn để cho bọn họ ở bên ngoài chờ ba tháng sao?
Nơi này mặc dù không có bóng người, nhìn đâu cũng là biển, nhưng nếu ở chỗ này ngây người ba tháng thì không khỏi khiến cho người ta cảm thấy khó tiêu, chỉ sợ sẽ phải tìm chỗ nào đó giải quyết rồi chẳng may tiết lộ bí mật. Ngao Mẫn Hành đưa người đến đây hiển khiên không có khả năng bỏ qua vấn đề này.
Quả nhiên, Ngao Mẫn Hành cuống quít lắc đầu nói:
- Hạ huynh nói đùa, lão phu nếu làm như thế chẳng phải là không có đạo tiếp khách sao?
Ánh mắt hắn nhìn xuống phía dưới nói:
- Bên trong Thủy Tinh Cung còn phân ra nội ngoại động, ngoại đồng là để cho người nghỉ ngơi, còn nội động mới là nơi chứa thần dược Tiên Dịch. Cho nên ngoại trừ ta với ngươi ra còn mấy vị còn lại sẽ ở cùng với Ngao Bác Duệ ngoài ngoại động, như vậy thời gian ba tháng cũng không khiến cho chúng ta quá mức tịch mịch.
Hạ Nhất Minh cười lạnh trong lòng một tiếng, nhưng gương mặt không chút thay đổi, nói:
- Vậy tùy theo Ngao huynh an bài.
Ngao Mẫn Hành lúc này mới yên tâm gật đầu một cái, sau đó dẫn theo mọi người xâm nhập vào lòng biển.
Tị Thủy Châu ở trên biển quả nhiên có công hiệu kỳ diệu, một khi bọn họ tiến vào trong biển, ngay cả không thi triển thần lực để phòng hộ một chút nước cũng không hề dính vào người, thậm chí chúng còn tránh sang hai bên để cho đoàn người đi xuống.
Đây rõ ràng không phải lần đầu tiên Ngao Mẫn Hành đến đây, hắn quen thuộc di chuyển trong biển, sau thời gian một khắc mới chậm rãi dừng lại.
Hạ Nhất Minh đưa hai mắt quan sát xung quanh, chỉ lát sau hắn đã thấy được ở cách đấy khoảng trăm trược có một ngọn núi ngầm to lớn, bên trên đó có đầy những sinh vật hải dương, tựa hồ như không có gì đặc biệt.
Nhưng càng như thế, trong lòng Hạ Nhất Minh lại càng cảm thấy giật mình kinh hãi.
Người ta thiết kế thần đạo Truyền Tống Trận đồ ẩn ở trong ngọn núi này, nhưng nhìn bên ngoài lại không có bất cứ dấu hiệu nào cả. Thực lực của Chân Thần cảnh quả nhiên sâu không thể lường được, khiến cho hắn càng mong có thể đạt tới.
Ngao Mẫn Hành cuối cùng đã ngừng lại ở trên sườn núi, ánh mắt hắn chuyển động nhìn xung quanh, tựa hồ như đang tìm kiếm vật gì đó.
Nửa ngày sau, hắn cuối cùng cũng rẽ một đám rong biển ra, để lộ một cái hang động tối đen.
Ngao Bác Duệ lập tức đi lên, tiến vào trong trước, Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi cũng theo sau, về phần Ngao Mẫn Hành thì sau khi mọi người tiến vào hắn mới vào theo.
Nhưng mà, vô luận Ngao Mẫn Hành hay Ngao Bác Duệ cũng không phát hiện ra khi Bách Linh Bát tiến vào nơi đây thì từ trên dưới chân hắn một mảnh kim loại không biết tên đã rơi ra. Sau khi nó thoát ly khỏi người Bách Linh Bát thì đã nhanh chóng biến thành màu giống như màu ở xung quanh, làm cho không ai có thể nhìn ra điều gì.
Sơn động lúc mới vào cũng không lớn, nhưng càng đi vào trong thì lối lại càng rộng hơn. Hơn nữa sau khi đi tầm nửa tuần trà thì sơn động liền trở nên khô ráo hơn, tất cả nước biển giống như bị một loại lực lượng nào đó ngăn cản ở bên ngoài, làm cho chúng không thể tiến vào trong.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, hắn mơ hồ nhớ tới, phía dưới Bồng Lai Tiên Đảo cũng có một loại sơn động như này, chúng đều có thể ngăn cả nước tiến vào, không biết hai nơi này có liên quan gì tới nhau không a?
Một hồi lâu sau, từ phía trước truyền tới những tia sáng long lanh.
Bọn họ đi tới một khu vực rộng lớn, trên tường ở chỗ này có gắn hơn mười khỏa Dạ Minh Châu có giá trị liên thành, chúng đang tỏa ra những tia hàn quang chiếu sáng xung quanh.
- Hạ huynh, nơi này ở ngay bên ngoài Thủy Tinh Cung. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
- Ta muốn ngươi trợ giúp để có thể thuận lợi mở ra đại môn của nó.
Hạ Nhất Minh thu hồi lạnh ánh mắt đang nhìn xung quanh của mình, hắn chậm rãi gật đầu, thần lực trên người bắt đầu được điều động, chỉ chờ để phát động ra ngoài....
Ngao Mẫn Hành hơi đảo tay, bàn tay của hắn lập tức phát ra ngũ thải quang mang, sau khi quang mang này hơi nhạt đi, mọi người nhìn lại mới thấy đây chính là Ngũ Hành Hoàn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lời lên, quen biết với Ngao Mẫn Hành đã mấy năm, khi ở trong Tử Vong Chi Địa cũng nhìn thấy hắn vận dụng thần binh mấy lần. Bất quá mỗi khi Ngao Mẫn Hành sử dụng Ngũ Hành Hoàn đều giữ lại thực lực, hắn chưa bao giờ đem toàn bộ uy lực của nó phát huy ra, cho nên không một ai có thể biết được nó có bao nhiêu uy lực.
Mà giờ phút này, Ngao Mẫn Hành vừa mới vận lực vào Ngũ Hành Hoàn đã lập tức phát huy ra uy lực cường đại nhất của nó. Ngay cả đứng ở bên cạnh hắn cũng có cảm giác rất khó chịu.
Thanh âm Ngao Mẫn Hành cực kỳ ngưng trọng nói:
- Hạ huynh, muốn mở cánh cửa Thủy Tinh Cung chỉ có thể sử dụng ngũ hành thần lực trong người, chứ không thể sử dụng thiên địa chi lực của ngoại giới. Ngươi chờ một chút rồi ra tay tương trợ ra, ngàn vạn lần chớ để lỡ.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, sau đó cũng gật đầu nghiêm nghị, nguyên lai còn có yêu cầu như vậy, thật không rõ ngày trước Ngũ Hành lão tổ đã phải vì chuyện này mà có bao nhiêu lo lắng a.
Thần đạo cường giả cùng với nhân đạo cường giả có sự khác nhau rất lớn, đó chính là khả năng vận dụng thiên địa chi lực. Nếu như không cho phép sử dụng thiên địa chi lực, thần đạo cường giả mặc dù vẫn mạnh hơn so với nhân đạo cường giả, nhưng cũng không có thực lực để coi những người dưới thần đạo là đám kiến hôi. Cho nên hắn đối với cách làm của Ngũ Hành lão tổ cảm thấy thật sự là không đúng.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên không biết trong lòng Hạ Nhất Minh đang oán giận tổ sư Ngũ Hành Môn, lúc này hắn đã để toàn bộ tinh thần và thần lực vào trong Ngũ Hành Hoàn.
"Vù vù vù"
Những thanh âm thanh thúy mà dồn dập từ trên Ngũ Hành Hoàn phát ra, một cỗ khí tức khổng lồ tràn ngậ xung quanh, trong toàn bộ huyệt động cũng tràn ngập ngũ chi lực. Hạ Nhất Minh đảo mắt nhìn chung quanh, trong lòng vô cùng kinh ngạc.
Ngao Mẫn Hành phóng thích thần chi lực cũng không có tận lực tiến hành hấp thu. Lấy thực lực Ngụy Thần Cảnh của hắn cho dù không hấp thu thiên địa chi lực thì uy lực tạo ra cũng không phải chuyện đùa. Một khi đem toàn bộ lực lượng trong người thi triển ra thì cũng tuyệt đối không kém hơn cường giả bình thường sử dụng thiên địa chi uy.
Nhưng mà cái huyệt động này vô cùng chắc chắn, cho dù bị khí lưu liên tục trùng kích nhưng cũng không thể khiến cho nó dao động một chút nào cả.
Hạ Nhất Minh âm thầm hâm mộ, chỉ sợ chiếc huyệt động này không hề kém hơn Vạn Thụ Cốc. Ngũ Hành lão tổ có thể tìm được nhiều đựa phương như này truyền cho hậu thế thì có thể thấy được quả là danh bất hư truyền.
Ngao Mẫn Hành đi tới giữa huyệt động, hắn từ từ ngẩng đầu lên, đưa tay ra, Ngũ Hành Hoàn lập tức bay lên.
Nhìn Ngũ Hành Hoàn đang tỏa ra ngũ thải quang mang rồi chầm chậm bay qua đầu Ngao Mẫn Hành, mọi người đều ngưng thần chăm chú quan sát.

Bọn họ lúc này mới phát hiện, trên đỉnh huyệt động có một khối đá bóng loáng, chỉ là thể tích của nó không khỏi khiến cho người khác phải hoảng sợ.
Trên tảng đá này phát ra một cỗ khí tức trận đồ cổ xưa, nhìn những hình vẽ lộn xộn trên trận đồ thì thấy nó còn phức tạp hơn cả thần đạo Truyền Tống Trận.
Học thuyết về trận đồ cho dù là trong niên đại thần đạo cũng là một môn học vấn vô cùng thâm ảo. Đây là kỹ xảo vận dụng thiên địa chi lực tới cực hạn, một khi sử dụng thích đáng thì lúc bố trí xong nó có thể phát huy ra uy lực không hề kém hơn thần đạo cường giả. Đây cũng là lực lượng duy nhất trong thiên hạ có thể sử dụng để đối kháng lại thần đạo cường giả.
Bất quá muốn hiểu biết môn học vấn này thì chẳng những phải có thần toán thiên phú, mà tu vi võ đạo còn phải cường đại.
Bởi vì môn học vấn này rất chú ý tới hệ thống tri thức truyền thừa, hơn nữa nếu không có mấy trăm năm nghiên cứu thì không có khả năng đạt thành tựu.
Chỉ là mấy ngàn năm qua bởi vì thiên địa chi lực thiếu thốn, tuyệt đại đa số trận đồ đã mất đi thần hiện, hoặc là có thể phát huy ra được uy lực cực thấp.
Mấy trăm năm nay học vấn về trận đồ đã suy sụp tới mức thấp nhất, trên cơ bản là không có một người nào chịu tiêu hao tinh lực để nghiên cứu vấn đề này.
Cho nên, khi Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn trận đồ ở trên vòm huyệt động thì vẻ mặt mờ mịt, không biết đây là thần đạo trận đồ gì.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển sang bên cạnh, hắn đè thấp thanh âm thành một sợi chỉ nói:
- Bách huynh, ngươi đã từng nhìn thấy trận đồ chưa?
Bách Linh Bát không chút do dự lắc đầu, Hạ Nhất Minh thầm thở dài một tiếng. Bất quá nghĩ lại kinh nghiệm của Bách Linh Bát tựa hồ cũng không học được bao nhiêu thứ thâm ảo. Ngũ Hành Hoàn cuối cùng đã bay lên vị trí cao nhất, nó nhanh chóng được khảm vào một chỗ bị hóm vào trong khối đá.
"Ầm"
Một tiếng vang nhỏ từ trên vách động truyền ra, giống như những vách động xong quanh bị chấn động một chút. Đám người Hạ Nhất Minh đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt mọi người tràn ng vẻ hoài nghi không biết chuyện gì sắp xảy ra.
Ngao Mẫn Hành khẽ quát lên một tiếng, hắn giơ hai tay đang tỏa ra ngũ thải quang mang lên cao. Những quang mang này giống như thác nước cuồn cuộn phóng ra tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn. Sau khi một lượng lớn ngũ hành chi lực dũng mãnh tiến vào, ngũ thải quang mang trên Ngũ Hành Hoàn càng lúc càng chói mắt.
"Ầm ầm ầm"
Những tiếng nổ nhỏ liên tục truyền ra trong huyệt động, từng tiếng nổ nối tiếp nhau kéo dài không dứt. Bỗng nhiên Ngao Mẫn Hành quát lớn một tiếng:
- Hạ Nhất Minh, ra tay.
Đã sớm chuẩn bị sẵn cho lúc này, Hạ Nhất Minh không chút do dự đưa hai tay lên, ngũ thải quang mang chói mắt từ trong tay hắn phóng lên cao tiến nhập vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Trên đỉnh huyệt động chỉ có thể đủ chỗ khảm vào một kiện Ngũ Hành Hoàn, nhưng dưới sự điều khiển của Ngao Mẫn Hành, nó có thể thừa nhận lực lượng từ hai người phóng thích ra.
Lực lượng khổng lồ không ngừng tuôn ra, sau một lát sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi, hắn không thể không thừa nhận thực lực Ngụy Thần cảnh cường giả của Ngao Mẫn Hành vượt xa bản thân. Dù là Ngũ Hành Hoàn, hay là bản thân đối phương thì cũng không phải là thứ mà Hạ Nhất Minh có thể so sánh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Chủ phách của kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn này hẳn là sinh ra từ sau khi Ngũ Hành lão tổ mất tích mới ngưng tụ thành, từ đấy đến nay đã bồi dưỡng và phát triển được mấy ngàn năm, khiến cho chủ phách Ngũ Hành Hoàn vô cùng cường đại, tốc độ hấp thu ngũ hành chi lực có thể nói là quá điên cuồng. Dù là Hạ Nhất Minh toàn lực thi triển không chút nào dữ lại nhưng cũng chỉ có thể thỏa mãn một phần tư nhu cầu của nó, còn ba phần tư nhu cầu còn lại là do Ngao Mẫn Hành đáp ứng. Lúc này, Hạ Nhất Minh mới hiểu được vì sao Ngao Mẫn Hành lại không tiếc trả một giá đắt để mời hắn trợ giúp.
Bởi vì Vi Cẩm Thuận cùng Ngao Bác Duệ dù là thần đạo cường giả nhưng lại không kiêm tu ngũ hành chi lực. Mà trong toàn bộ Ngũ Hành Môn có lẽ có thể tìm được mấy người kiêm tu bốn hệ, nếu tiêu hao một lượng lớn thời gian để bồi dưỡng bọn họ thành tu luyện ngũ hành thì cũng có thể, nhưng đáng tiếc là trong những người đó sẽ không ai có thể trở thành thần đạo cao thủ.
Còn nhân đạo cường giả lại không đủ tư cách đứng ở đây, dù là trợ giúp Ngao Mẫn Hành cũng không thể.
Ở chỗ này là thiên hạ thuộc về thần đạo, cho nên Ngao Mẫn Hành cũng chỉ có thể bỏ qua thể diện của mình mà yêu cầu Hạ Nhất Minh trợ giúp.
Những tiếng động từ trên vách động truyền ra càng lúc càng lớn, cuối cùng giống như tiếng sấm vậy. Hơn nữa nó còn khiến cho mọi người cảm giác như thanh âm càng lúc càng tiến lại gần.
Ngao Mẫn Hành quát lên một tiếng thật lớn, ngũ thải quang mang trên người hắn bạo phát, cùng lúc đó ngũ thải quang mang trên người Hạ Nhất Minh cũng sáng hẳn lên. Hai người bọn họ giờ phút này đã dốc hết toàn lực, không còn bảo lưu lại chút nào.
Sắc mặt Ngao Bác Duệ trở nên cực kỳ ngưng trọng, trong lòng hắn rất bất an. Trong tất cả mọi người ở đây thì hắn là người có tâm tình khẩn trương nhất, ngay cả Hạ Nhất Minh cùng Ngao Mẫn Hành cũng không thể kích động bằng hắn.
Cuối cùng, trên đỉnh đầu phát ra một đạo thanh âm thanh thúy, ngũ thải quang mang trên Ngũ Hành Hoàn liên tục lưu chuyển qua những bức đồ hình trên tảng đá. Chỉ trong nháy mắt cả tảng đá ở trên không tản mát ra quang mang chói lọi.
Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh không hẹn mà cùng thở dài một hơi, ngũ thải quang mang trên tay bọn họ chậm rãi ảm đạm đi. Bởi vì Ngũ Hành Hoàn trên cao giống như một cái động không đáy đã không hấp thụ ngũ hành thần lực nữa.
Hạ Nhất Minh thở hổn hển, nhìn qua thì hắn không hề tốt hơn Ngao Mẫn Hành là bao nhiêu. Trong đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một ý niệm, hắn nói:
- Ngao huynh, các ngươi mỗi lần mở ra cánh cửa của Thủy Tinh Cung đều gian nan như thế này sao?
Ngao Mẫn Hành ngạc nhiên nhìn hắn, lập tức bật cười nói:
- Hạ huynh nói đùa, muốn mở ra cánh cửa Thủy Tinh Cung mặc dù rất khó, nhưng đại khái chỉ cần một vị có Hư Thần cảnh cường giả có ngũ hành thân thể và Ngũ Hành Hoàn là mở ra được.
Nhìn ánh mắt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, Ngao Mẫn Hành cười khổi nói:
- Hạ huynh có điều không biết, ngày trước lão tổ bố trí trận đồ huyền diệu vô song, nếu như Thủy Tinh Cung cứ cách trăm năm mở một lần thì sẽ không có bao nhiêu khó khăn. Nhưng nếu lâu lâu không mở ra thì cứ cách trăm năm độ khó khăn lại lớn hơn một bậc. Đám người lão phu sau khi tiến vào Tử Vong Chi Địa thì nơi này không có một ai biết tới, suốt năm nghìn năm qua nó cũng chưa từng được mở ra lần nào.
Hắn thở dài một hơi nói:
- Lần này chúng ta có thể thuận lợi mở được nó ra thì phần nhiều là do may mắn thôi.
Hạ Nhất Minh lúc này mới cảm thấy thư thái, hắn xoay chuyển ánh mắt thử dò xét hỏi:
- Ngao huynh, theo ta được biết Thần Long đại nhân tựa hồ cũng là ngũ hành thân thể, nếu có thể tìm được người hỗ trợ thì hẳn là có thể dễ dàng mở ra.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành có vẻ cổ quái nhìn hắn, hồi lâu sau nói:
- Thần Long huynh mặc dù cường đại nhưng hắn cũng không phải là hộ pháp thần thú của bổn môn.
Hạ Nhất Minh nhăn mày lại, trong lòng thầm nghĩ, ta cũng không phải là người của Ngũ Hành Môn mà.
Chỉ là nhìn khuôn mặt hơi cười của Ngao Mẫn Hành, hắn cuối cùng cũng tỉnh ngộ.
Ngao Mẫn Hành rất kiêng kỵ thực lực khủng bố của Thần Long, hắn sợ sau khi bị Thần Long biế được chỗ này sẽ dùng biện pháp mạnh chiếm lấy. Mà thực lực của hắn so với Thần Long thì còn cách rất xa, cho dù là tâm sinh ác ý nhưng Ngao Mẫn Hành cũng có thể ứng phó. Cho nên chỉ cần có thể thì Ngao Mẫn Hành sẽ tuyệt đối không mời Thần Long ra tay.
Nhẹ nhàng hừ một tiếng, mặc dù trong lòng hắn có chút không hài lòng, nhưng hắn cũng biết bản thân thật sự không thể so sánh được với Thần Long.
Ở phía trước, một đạo thanh âm "ầm ầm" đột nhiên vang lên, một mặt bức tường đột nhiên tách ra để lộ chiếc thông đạo đen ngòm kéo dài vào sâu bên trong.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1081: Kinh hỷ ngoài ý muốn
Trên mặt Ngao Mẫn Hành lộ ra nụ cười vui vẻ, có thể mở ra cánh cửa của Thủy Tinh Cung khiến cho hắn có thể đạt thành tâm nguyện, sự vui mừng trong lòng không một bút mực nào có thể tả xiết.
Người khác không biết, nhưng hắn lại biết nơi này đại biểu cho tương lai môn phái, chỉ cần cứ trăm năm thu thập được một giọt thần dược Tiên Dịch thì thần đạo của Ngũ Hành Môn sẽ xuất hiện tầng tầng lớp lớp, không bao giờ suy yếu.
Hắn quay sang mọi người khẽ gật đầu một cái, đưa tay lên cao, Ngũ Hành Hoàn hóa thành một đạo ánh sáng dung nhập vào thân thể hắn. Ngao Mẫn Hành nói:
- Các vị, xin mời đi theo ta.
Hắn đi trước vào thông đạo, đám người Hạ Nhất Minh lập tức bám sát theo phía sau.
Thông đạo này cũng không ngắn, ở trong lòng núi đi khoảng một khắc thì mọi người mới tới được một cái huyệt động lớn.
Hạ Nhất Minh âm thầm lưu tâm, thông đạo này rõ ràng dẫn sâu xuống dưới, cũng không biết bọn họ đã tới nơi nào. Bất quá quanh người cũng không phải chịu áp lực quá lớn, bởi thế có thể thấy được sự cổ quái của nơi này khó có thể hình dung nổi.
Đánh giá bốn phía một lần, huyệt động tương đối lớn, rộng khoảng chừng một mẫu (1 mẫu = 666,6 m2), hơn nữa bốn bức tường xung quanh được con người xử lý qua một lần cho nên vô cùng nhẵn. Trên đường đi tới đây còn có mấy cái thông đạo còn có mấy cánh cửa đá, cũng không biết là chúng sẽ dẫn tới chỗ nào.
Sau khi mọi người tiến vào huyệt động này, Ngao Mẫn Hành gật đầu hài lòng nói:
- Hạ huynh, nơi này là ngoại cung của Thủy Tinh Cung, chờ một chút lão phu sẽ mở ra cánh cửa nội cung thì thông đạo này sẽ tự động đóng cửa.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn biết Ngao Mẫn Hành nói như vậy là không muốn khiến cho hắn phải hiểu lầm.
Ngao Mẫn Hành bước về phía cánh cửa đá, hắn đưa tay lên đặt vào cánh cửa đá. Thần lực trong người bắt đầu được điều động, bất quá lúc này ngũ thải quang mang còn xa mới bằng lúc nãy, chỉ sau một lát cánh cửa đã bị hắn nhẹ nhàng đẩy ra. Từ phía sau vang lên những tiếng nổ ầm ầm, cánh cửa đá đã bị hắn nhẹ nhàng đẩy ra. Đồng thời lúc này từ phía sau hắn cũng truyền tới tiếng nổ ầm ầm, mọi người quay đầu lại nhìn, cái thông đạo kia đã biến mất không còn dấu vết.
Hạ Nhất Minh cảm thấy thật kỳ lạ, cơ quan thuật ở nơi đây thật sự là cao thâm tới mức khó tin. Bất quá đưa mắt nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ cũng không có ai đủ sức kiến tạo ra nhiều thần tích như này.
Thời gian trôi qua năm nghìn năm khiến cho rất nhiều truyền thừa biến mất, thế giới hôm nay mặc dù lại xuất hiện thần đạo cường giả, nhưng so với thần đạo cường giả của năm nghìn năm trước thì rất nhiều loại mật pháp đã mất đi.
Ngao Mẫn Hành sau khi lui lại mấy bước nói:
- Hạ huynh, mời hai người trong các vị ở lại cùng với Ngao Bác Duệ, còn lại thì cùng tiến vào trong nội cung để xem thần dược Tiên Dịch có nhiều hay ít.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, ánh mắt nhìn lại phía Bách Linh Bát, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư.
Dựa theo suy nghĩ của hắn thì tốt nhất là lưu lại Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư ở lại, dưới sự liên thủ của hai đầu thần thú thì Ngao Bác Duệ không phải là đối thủ. Về phần Bách Linh Bát thì với năng lực của hắn có lẽ khi tiến vào bên trong sẽ có thu hoạch rất lớn.
Nhưng mà, ánh mắt hắn chỉ mới đảo qua một cái đã thấy một đạo bóng trắng bay vào lồng ngực của hắn, bám chặt mãi không buông.
- Ta muốn đi vào. - Bốn chân của Bảo Trư như keo 502 dính vào người Hạ Nhất Minh không chịu buông ra, nó ngẩng đầu lên nước mắt lưng tròng nói.
Mặc dù biết tiểu tử này tám chín phần là giả vờ, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chỉ đành thở dài một tiếng, nói:
- Được rồi, bất quá sau khi ngươi đi vào thì không được rời khỏi người ta, không cho chạy loạn xung quanh, nếu không ta sẽ sút người đi luôn, đừng có mà trở về.
Mặt mày Bảo Trư lộ ra nụ cười hớn hở, đôi mắt nhỏ híp vào thành một cái đường thằng nhỏ.
Ngao Mẫn Hành hâm mộ nhìn hai người, trong lòng hắn âm thầm nghĩ, ngươi tốt nhất là nên vứt Bảo Trư đi, lão phu cũng không ngại dâng tặng nhiều bảo vật cho đầu thần thú có tiền đồ vô lượng này đâu.
Đương nhiên, hắn cũng chỉ là nghĩ trong lòng mà thôi, bởi vì cho dù ai cũng biết, Hạ Nhất Minh không có khả năng cho phép Bảo Trư ly khai Hạ gia trang.
Hạ Nhất Minh ôm theo Bảo Trư cùng Ngao Mẫn Hành tiến vào nội cung, mà khi bọn hắn tiến vào thì cánh cửa cũng lập tức đóng lại.
Ngao Mẫn Hành thu ánh mắt nóng bỏng của mình trở về, quay đầu nói:
- Bách tiên sinh, Lôi Điện huynh nơi này là ngoại cung của Thủy Tinh Cung, cho nên địa phương ở lại để tắm rửa cũng không thiếu.
Bách Linh Bát cùng Bạch Mã Lôi Điện giống như tâm tình không tốt nen chẳng ai mở miệng trả lời, cũng may Ngao Bác Duệ đã sớm biết tính tình của cả hai nên cũng không vì vậy mà cho rằng họ xem thường hắn. Cho nên hắn tự mình mở ra mấy ngian cửa đá, lựa chọn một gian thích hợp cho cả, về phần một người một thú ở trong động làm cái gì thì hắn cũng không muốn quan tâm nhiều.
Về phần nội cung kỳ thật cũng chỉ là một cái thông đạo, bất quá thông đạo ở bên trong này còn dài hơn thông đạo khi tiến vào rất nhiều.
Sau nửa canh giờ bọn họ đã tiến vào một huyệt động, khi vừa tiến vào nơi này hai mắt Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư lập tức lộ ra vẻ vui mừng lẫn sợ hãi. Bọn họ cuối cùng đã rõ địa phương này tại sao lại gọi là Thủy Tinh Cung. Bởi vì ở chỗ này kỳ thật là một thế giới thủy tinh, đưa mắt nhìn khắp xung quanh chỉ thấy đâu đâu cũng là những thủy tinh có màu sắc khác nhau.
Tự thân chúng nó có thể phát sáng, phản xạ, hấp thu quang mang, nhiều thủy tinh góp lại tạo thành một thế giới ánh sáng kỳ diệu. Nó làm cho những người tiến vào đây lần đầu như Hạ Nhất Minh và Bảo Trư đều hoa cả mắt, cơ hồ tâm thần bị chấn động.
Ngoại trừ màu sắc ra thì làm người ta phải sợ hãi chính là trên mỗi một khối thủy tinh đều tràn ngập lực lượng tới mức khó tin. Một người một thú chỉ cần cảm ứng một chút thủy tinh ở bốn phía là có thể biết được chuyện này.
Thân hình Bảo Trư hơi ngọ nguậy một chút, tựa hồ như phát hiện ra một cái gì đó nên muốn thoát ra để tìm kiếm.
- Hạ huynh, xin hãy cẩn thận. - Ngao Mẫn Hành nghiêm mặt nói:
- Nơi này rất quan trọng với bổn môn, xin hãy cẩn thận không nên phá hỏng cái gì.
Hắn lên tiếng nhắc nhở Hạ Nhất Minh nhưng ánh mắt thì nhìn chằm chằm vào Bảo Trư, hơn nữa hai tay mơ hồ chập lại, chỉ cần Bảo Trư có dấu hiệu thoát khỏi lòng Hạ Nhất Minh hắn sẽ không do dự ra tay ngăn cản.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi dừng lại, cổ tay vận lực ôm chặt Bảo Trư trong lòng, đồng thời nghiêm nghị nói:
- Ngao huynh yên tâm, Hạ mỗ sẽ để ý.
Thủy Tinh Cung mặc dù chắc chắn, nhưng cũng không chắc có thể chống đỡ được một kích của thần đạo cường giả.
Tầm quan trọng của nơi này đối với Ngũ Hành Môn có thể biết được, nếu ở đây gây ra họa gì thì bọn họ tuyệt đối sẽ rơi vào thế sống chết không thôi, cho nên Hạ Nhất Minh không dám lơi lỏng.
Bảo Trư sau khi bị Hạ Nhất Minh ôm chặt vào thì nó cũng trở nên nhu thuận không còn nhúc nhích nữa. Phản ứng khác thường của nó làm cho Hạ Nhất Minh có chút nghi hoặc, bất quá hắn cũng không nghĩ nhiều mà chỉ bám sát theo sau Ngao Mẫn Hành.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi gật đầu, hai người tiếp tục tiến về phía trước, không bao lâu sau cũng tới chỗ cuối cùng của Thủy Tinh Cung. Ở nơi này có một vị trí lõm xuống, ngoại hình của nó cũng không lớn, chỉ ngang bằng một cái bát lớn mà thôi.
Ánh mắt của Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh và Bảo Trư dừng lại ở trong cái bát đều hiện lên một tia hỗn loạn, cảm giác duy nhất lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh chính là chấn động.
Ở trong chiếc bát có một tầng chất lỏng đọng lại, chất lỏng này có trắng sữa lờ mờ, nó cũng không tỏa ra mùi thơm nào cả, nhưng không biết vì sao khi ánh mắt bọn họ dừng lại ở đó đều có cảm giác như bị nó hút mất hồn phách.
Chất lòng thần bí này ẩn chứa lực lượng không hề bình thường, mà là một loại lực lượng người ta không thể giải thích nổi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hắn gian nan dời ánh mắt sang chỗ khác, đồng thời cố gắng khắc chế bản thân. Bởi vì trong lòng hắn lúc này có một cỗ dục vọng cường đại, đó chính là hắn phải chiếm được đám chất lòng này để làm của riêng.
Tới giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã biết chất lỏng trong cái bát này chính là thần dược Tiên Dịch trong truyền thuyết.
Theo cổ tịch ghi lại, thần dược Tiên Dịch căn bản khó có thể hình dung được nó như thế nào, nhưng chỉ cần nhìn thấy thì bất luận kẻ nào cũng biết được lai lịch của nó, hơn nữa cảm nhận được sự kỳ lạ do nó phát ra.
Ban đầu Hạ Nhất Minh còn tưởng rằng cổ tịch miêu tả quá khoa trương, nhưng bây giờ hắn đã tin lực lượng có thể ảnh hưởng tới linh hồn của nhân loại ngoại trừ thần dược Tiên Dịch thì không còn cái gì khác. Thiên hạ đệ nhất thần dược quả nhiên là danh bất hư truyền.
Ngao Mẫn Hành thở dài một hơi, hắn cảm khái nói:
- Hạ huynh, thần dược Tiên Dịch cùng xuất hiện một chỗ với vô số thủy tinh kỳ dị, sau khi hấp thu thiên địa chi lực ngưng tụ thành thủy tinh tinh hoa, còn được xưng là Thủy Tinh Chi Lệ.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Lão phu vốn lo lắng là năm ngàn năm qua sẽ không có một giọt Thủy Tinh Chi Lệ nào, nghĩ không ra tuy năm ngàn năm qua thiên địa chi lực suy yếu mà nó vẫn có thể tạo thành bảy tám giọt, coi như là chuyện rất may mắn.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hắn đưa mắt nhìn chung quanh, lúc này mới hiểu được Ngao Mẫn Hành vì sao lại quan tâm tới đám thủy tinh như vậy. Bởi vì thần dược Tiên Dịch trong truyền thuyết là do thủy tinh ngưng tụ thành. Bất quá có được bảo tàng như này thì bất cứ ai cũng phải nghĩ trăm phương ngàn kế để bảo tồn, bất cứ người nào có hành vi phá hoại nơi đây đều bị bọn họ kiệt lực kháng cự. Ngao Mẫn Hành chỉ cảm khái chốc lát rồi cũng lấy ra hai cái bình ngọc.
Hắn đầu tiên mở ra một cái bình, khẽ vung tay, một giọt thần dược Tiên Dịch thoát ra khỏi cái bát, nó bay lên không trung tiến nhập vào trong bình ngọc.
Sau đó, hắn lấy ra cái bình kia rồi sử dụng biên pháp tương tự đem toàn bộ những giọt thần dược Tiên Dịch còn lại cho vào bên trong đó. Số lượng thần dược Tiên Dịch cũng không phải nhiều, nhưng sáu bảy giọt đó đối với Động Thiên Phúc Địa cũng là thu hoạch rất lớn.
Mãi cho tới khi thu hết thần dược Tiên Dịch, Ngao Mẫn Hành mới thở dài một hơi, hắn đưa ra lọ chứa một giọt thần dược Tiên dịch cho Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh mỉm cười tiếp nhận, rồi nhanh chóng đưa nó tiến vào trong ngũ hành không gian.
Ngao Mẫn Hành mặc dù là người chín chắn, nhưng giờ phút này trên mặt lão cũng xuất hiện vẻ tươi cười. Lần này có thể thuận lợi mở ra cánh cửa Thủy Tinh Cung thì cứ sau này hắn không cần nhờ tới Hạ Nhất Minh cũng có thể mở được.
Hai người quay trở ra, nhưng mà bọn họ cũng không phát hiện ra ánh mắt Bảo Trư lúc này đang nhìn về một góc khác trong huyệt động, chứ không phải là chiếc bát kia.
Ở nơi đấy, Thủy Tinh tựa hồ như có năng lực hấp thu ánh sáng màu đen, căn bản không thể nhìn rõ được cái gì.
Nửa canh giờ sau, Ngao Mẫn Hành cùng Hạ Nhất Minh đã đi hết quãng đường hầm nhàm chán đó, một lần nữa quay trở lại ngoại cung Thủy Tinh Cung.
Khi cánh cửa nội cung đóng lại, Ngao Mẫn Hành như trút được gánh nặng trong lòng, cười nói:
- Hạ huynh, Bách tiên sinh, hai vị thần thú huynh, cánh cửa tiến ra bên ngoài đã bị đóng lại, phải ba tháng sau mới có thể mở ra. Nơi này có mấy căn phòng, mọi người hãy lựa chọn lấy một nơi để bế quan tu luyện.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Ở đây bế quan?
Lúc này tâm tình Ngao Mẫn Hành rất tốt, hắn cười ha hả nói:
- Hạ huynh nếu không muốn bế quan thì muốn làm gì cũng được, bất quá nếu thật sự bế quan thì ba tháng sau nhất định phải tỉnh lại, nếu không sẽ bị chậm mất thời gian ra ngoài.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, bất quá hắn không chút nào lo lắng hai người Ngao Mẫn Hành sẽ bỏ hắn ở đây một mình.
Nếu thật bọn hắn làm như vậy thì đám người Hạ Nhất Minh dù không ra được cũng có thể ở trong này phá hoại, mà tồn thất lúc đấy không phải Ngũ Hành Môn có thể chịu nổi.
Ngao Mẫn Hành hơi gật đầu một cái, rồi cùng với Ngao Bác Duệ tiến vào trong một căn phòng.
Hạ Nhất Minh rõ ràng nhìn thấy một tia vui mừng lẫn sợ hãi trong mắt Ngao Bác Duệ, bọn họ lập tức hiểu rõ được dụng ý của Ngao Mẫn Hành khi nói thế.
Xem ra vị lão nhân này định để cho Ngao Bác Duệ ở đây phục dụng thần dược Tiên Dịch.
Nhìn cánh cửa đá chậm rãi đóng lại, Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
- Chúng ta cũng không nên phân ra, ở chung một phòng là được rồi.

Mặc dù Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, Ngao Mẫn Hành sẽ không dám ở chỗ này động thủ với bọn họ, nếu như thần đạo cường giả ở trong này toàn lực ra tay thì khả năng bảo toàn được Thủy Tinh Cung là không lớn.
Nhưng để phòng ngờ lòng người thì tập trung lại một chỗ là tốt nhất, như vậy sẽ không một ai có thể một kích phá được bọn họ.
Bọn họ tìm một căn phòng lớn nhất ở nơi này, rồi tất cả đều tiến vào bên trong. Sau khi đóng cửa phòng lại, Hạ Nhất Minh đem mục đích chuyến đi vào đây kể lại chi tiết một lần.
Lúc này thần dược Tiên Dịch đã rơi vào trong tay, hơn nữa tất cả mọi người đều ở trong Thủy Tinh Cung, trừ khi muốn cùng chết nếu không sẽ chẳng ai dở thủ đoạn gì ra để đùa nghịch cả.
Bách Linh Bát đối với thần dược Tiên Dịch không có chút hứng thú nào, ngược lại Bạch Mã Lôi Điện thì trợn tròn cặp mắt xinh đẹp lên, trong ánh mắt mang theo một tia kinh hãi.
Hắn lấy ra chiếc bình ngọc, khi mở ra thì lập tức giọt thần dược Tiên Dịch xuất hiện trước mắt mọi người.
Mặc dù đây là lần thứ hai nhìn thấy thứ này, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn thiếu chút nó bị nó hấp dẫn.
Loài thiên địa kỳ trân này chỉ cần dùng mắt nhìn cũng đã có tác dụng gột rửa linh hồn cường đại, nếu thật sự phục dụng thì hiệu quả sinh ra thật không biết sẽ kinh hãi tới mức nào.
Lấy thân phận của Ngao Bác Duệ mà còn kích động như vậy thì đủ thấy được thứ này giá trị to lớn tới mức nào.
Cặp mắt bảo thạch của Bách Linh Bát sáng ngời lên, sau một lúc hắn chậm rãi nói:
- Ta không phân tích được thành phần của thứ này, nhưng hẳn là đối với những người như các ngươi sẽ có rất nhiều chỗ tốt.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Điều đó là hiển nhiên, bất quá đáng tiếc là chỉ có một giọt này thôi.
Hắn trầm ngâm chốc lát, trên người đột nhiên xuất hiện ngũ thải quang mang rồi khuếch tán ra khắp căn phòng.
Hạ Nhất Minh sau khi đem ngũ hành chi lực bao phủ lấy toàn bộ căn phòng thì cho dù là Ngụy Thần cảnh cường giả cũng không có khả năng nghe trộm được câu chuyện của bọn họ.
- Bách huynh, ta muốn làm phiền ngươi một việc. - Hai mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh hữu thần nói.
- Việc gì?
- Ngươi hẳn là có biện pháp để nhớ được vị trí cụ thể nơi này chứ? - Hạ Nhất Minh dò xét hỏi.
Ở chỗ này chỉ sợ có mỗi mình Bách Linh Bát là làm được điều này, bởi vì hắn nắm giữ năng lực không giống với thế giới này. Chỉ có loại lực lượng chưa bao giờ xuất hiện trên thế gian mới có thể dấu diếm được kiến thức rộng rãi của Ngao Mẫn Hành.
Bách Linh Bát nhìn hắn nói:
- Ta khi tiến vào nơi này đã để lại ký hiệu, chỉ cần nó còn ở trên tinh cầu này thì nhất định sẽ tìm được.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, trong ánh mắt xuất hiện một tia vui mừng lẫn sợ hãi nói:
- Bách huynh ngươi làm thế nào có thể lưu lại ký hiệu ở đây?
Hai mắt Bách Linh Bát hơi lóe lên tia sáng một chút, hắn tự hỏi điều gì đó, một lúc lâu sau hắn lắc đầu nói:
- Ta cũng không biết.
Hạ Nhất Minh cùng Bảo Trư và Bạch Mã Lôi Điện đưa mắt nhìn nhau, câu trả lời này của hắn đã vượt qua dự đoán của mọi người.
Quang mang trong mắt Bách Linh Bát đột nhiên sáng lên, như nghĩ tới điều gì hắn nói:
- Ta vì ngươi mà lưu lại ký hiệu.
Hạ Nhất Minh cau mày lại, sắc mặt hắn từ từ kích động nhìn Bách Linh Bát nói:
- Tại sao?
Vấn đề này tựa hồ đã làm khó Bách Linh Bát, đối với một người đem hết thảy mọi thứ mà tính toán thì vấn đều này đã vượt khỏi phạm trù giải thích của hắn.
Bỗng nhiên, thân hình Bách Linh Bát cứng đờ lại, giống như đột nhiên mất đi tất cả lực lượng, đột ngột ngã về phía sau.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, thân hình thoáng lên cái đã ra phía sau Bách Linh Bát, nhanh chóng đỡ lấy thân thể hắn đặt lên mặt đất.
- Hắn bị làm sao vậy? - Bảo Trư cẩn thận hỏi. Đôi mắt Bách Linh Bát sau khi mất đi ánh sáng lại một nữa xuất hiện, lần này đôi mắt của hắn trở nên linh động không hề cứng nhắc nữa.
Khi ánh mắt hắn nhìn về phía đám người Hạ Nhất Minh, trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia ba động mãnh liệt. Hắn nhận ra loại ánh mắt này, hơn nữa chưa bao giờ quên được nó.
Khi ở Tử Vong Chi Địa, lúc Bách Linh Bát rời đi Hạ Nhất Minh đã từng nhìn thấy loại ánh mắt như thế này. Loại ánh mắt này cùng với ánh mắt của người cơ giới hoàn toàn khác nhau.
Nhưng mà chỉ sau nháy mắt nó lập tức mất đi sự linh động, thay thế vào đó lại là thần sắc đờ đẫn như lúc trước, hắn ngồi dậy đứng thẳng người lên.
- Ta làm sao vậy? - Bách Linh Bát đờ đẫn hỏi.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, trên miệng cố nặn ra nụ cười, đưa tay vỗ vai Bách Linh Bát chậm rãi nói:
- Không có gì.
Hắn nhìn thẳng vào cặp mắt đờ đẫn, trầm giọng nói:
- Ngươi nghĩ ra cái gì sao?
Bạch Mã Lôi Điện hí lên một tiếng, tựa hồ như hưởng ứng câu hỏi của Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt nhỏ thó của Bảo Trư đảo tròn vài vòng, nói:
- Ta vừa rồi phát hiện ra được một thứ tốt.
Hạ Nhất Minh thu hồi lại ánh mắt đang nhìn Bách Linh Bát của mình, kỳ vọng nhìn Bảo Trư nói:
- Vật gì vậy?
Có thể được Bảo Trư để vào trong mắt thì tuyệt đối không phải thứ bình thường, điều duy nhất làm cho Hạ Nhất Minh lo lắng đó chính là có thể lấy được nó hay không thôi.
- Ta cũng không biết. - Bảo Trư nghiêng đầu, nó tựa hồ như tự hỏi một lúc rồi nói:
- Ở trong chỗ vừa nãy, bên trong đám thủy tinh có lẽ còn một cái bát nữa.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, sau đó hắn đứng thẳng người lên, ánh mắt khó có thể che dấu được sự khiếp sợ, ngay cả ngũ thải quang mang trong phòng cũng bắt đầu dao động.
Sau một lát, hắn mới thu liễm lại tinh thần, nói:
- Bảo Trư, ngươi có nhầm lẫn gì không?
- Hẳn là không. - Bảo Trư nhấp nháy đôi mắt nhỏ nói.
Hạ Nhất Minh mặc dù tin Bảo Trư, nhưng chuyện này quá mức trọng yếu, nếu như là ở trong đám thủy tinh đó còn có một cái bát nữa thì chẳng phải là ở nơi đó sẽ có rất nhiều thần dược Tiên Dịch sao?
Nếu như thứ này bị Ngao Mẫn Hành lấy được, hắn đương nhiên không có khả năng đánh chủ ý vào Ngụy Thần cảnh cường giả. Nhưng nếu bên trong còn có một chỗ chứa Thủy Tinh Chi Lệ mà Ngao Mẫn Hành không biết thì đó chính là vật vô chủ.
Đương nhiên quá trình lấy nó không thể để cho Ngũ Hành Môn biết được, nếu không đám người Ngao Mẫn Hành tuyệt đối sẽ không để cho bọn họ sống yên ổn.
Trầm ngâm chốc lát, Hạ Nhất Minh nói:
- Bảo Trư, ngươi làm sao có thể phát hiện được?
Bảo Trư đắc ý hít mạnh mấy hơi nói:
- Ta ngửi thấy được.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Thần dược Tiên Dịch không có mùi gì, ngươi làm sao có thể ngửi được?
Bảo Trư hơi nhăn cái mũi nhỏ lại, bộ dáng của nó lúc này rất đáng yêu, nhưng sau một lúc suy nghĩ vẫn lắc đầu nói:
- Ta không rõ lắm, nhưng ta có thể ngửi thấy được.
Nó đưa ánh mắt dò xét thân thể Hạ Nhất Minh, nói:
- Cửu Long Lô, Huyền Quy Xác cùng Ngũ Hành Hoàn bên trong người ngươi ta cũng có thể ngửi thấy.
Hạ Nhất Minh nhất thời lâm vào tình trạng im lặng, xem ra đây là thiên phú thần thông của Bảo Trư, căn bản không thể dùng lời lẽ mà giải thích được.
Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ biện pháp để sau này đến lấy.
Bảo Trư cẩn thận đến gần Hạ Nhất Minh, nó cười nịnh nọt nói:
- Ba tháng sau mở cửa thêm một lần nữa, rồi chúng ta sẽ tiếp tục tiến vào.
Hạ Nhất Minh tức giận nói:
- Nói hươu nói vượn, ba tháng sau đám người Ngao Mẫn Hành khẳng định sẽ đi ra cùng chúng ta, ngươi nếu thật sự tìm được thêm thần dược Tiên Dịch thì chẳng lẽ chúng ta còn có thể bình an ra ngoài sao?
Bảo Trư nhất thời cúi đầu xuống, nó lầm bầm vài tiếng, nói:

- Vậy chúng ta phải làm sao bây giờ?
Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Bách huynh nếu đã có thể tìm được địa phương này, như vậy chúng ta lúc nào cũng có thể quay lại.
Hắn dừng lại một chút nói tiếp:
- Bất quá trong vòng một năm chúng ta tốt nhất không nên quay lại đây, miễn rơi vào tình trạng đả thảo kinh xà.
Bảo Trư chuyển động đôi mắt nhỏ, cuối cùng nó cũng chấp nhận lời nói của Hạ Nhất Minh, chỉ là một năm mà thôi, nó có thể đợi được.
- Đến lúc đó, chúng ta bốn người cùng phân chia. - Bảo Trư vui vẻ nói.
- Được, đến lúc đó ta sẽ giữ. - Hạ Nhất Minh không cần nghĩ ngợi gì nói.
Bảo Trư cuống quít gật đầu, bộ mặt vô cùng hớn hở. Bạch Mã Lôi Điện quay đầu lại nhìn, khóe miệng hơi nhếch lên tựa hồ như cười trộm Bảo Trư.
Mỗi khi Bảo Trư tìm được bảo vật đều giao cho Hạ Nhất Minh giữ, nhưng chỗ tốt cuối cùng đều không rơi xuống đầu của nó.
Vô luận là thần khí Cửu Long Lô, hay Lôi Chấn Tử đều là như thế.
Bất quá từ đầu đến cuối Bảo Trư không chút nào oán giận, có lẽ đây chính là duyên phận, một điều mà người ta khó có thể giải thích nổi.
Bên cạnh Hạ Nhất Minh có hai đầu thần thú làm cho hắn hết sức yên tâm khi bế quan tu luyện, lần tu luyện trong Thủy Tinh Cung được coi là một trong những chỗ tu luyện kỳ lạ nhất mà hắn từng ở.
Cũng không phải thực lực của hắn không đủ, mà là bởi vì trong bốn người thì ngoại trừ hắn ra ba người còn lại không cần phải tu luyện.
Thần thú so với nhân loại chẳng những có thân thể mạnh hơn một bậc, mà bọn chúng cũng tiêu dao hơn nhân loại nhiều. Cho dù là suốt ngày nằm ngủ thì thực lực của chúng nó cũng chậm rãi tăng lên, loại thiên phú khó tin đó khiến cho nhân loại rất hâm mộ.
Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư mặc dù cũng có thể bế quan khổ tu, nhưng cũng tuyệt đối không chọn một nơi nhỏ hẹp như Thủy Tinh Cung.
Về phần Bách Linh Bát thì càng không phải nói, nếu như hắn muốn bế quan tu luyện như vậy thế giới này đúng là điên hết cả rồi. Cho nên sau khi Hạ Nhất Minh phân phó mọi việc thì tự chọn lấy một góc phòng, coi những người còn lại như không khí. Hắn lấy ra trong người ra quyển thần đạo chi thư mà Thần Long ở trong Tử Vong Chi Địa đưa cho để chậm rãi nghiên cứu.
Trong quyển thần đạo chi thư này có nội dung tương đối thâm ảo, Hạ Nhất Minh càng nghiên cứu lại càng cảm giác được nó bác đại tinh thâm. Đương nhiên, không ngừng nghiên cứu cũng làm cho hắn hiểu được một điều, đó chính là Thần Long rõ ràng quan hệ rất tốt với Ngũ Hành Môn, nhưng vì sao lại không đem quyển thần đạo chi thư này giao cho đám người Ngao Mẫn Hành?
Bởi vì trong sách ghi lại đều là những mật pháp cùng nhận thức của người tu luyện ngũ hành chi lực và có được tiên thiên ngũ hành thân thể. Nếu như người sử dụng không phải là tiên thiên ngũ hành thân thể mà là sử dụng một loại biện pháp nào đó để có được thì tu luyện bí tịch này sẽ không có nhiều chỗ tốt. Ngược lại còn khiến cho khí huyết trong cơ thể bị đảo lộ, nhẹ thì bị tẩu hỏa nhập ma, thần lực mất hết, nặng thì không thể khống chế được thần lực trong cơ thể dẫn tới bạo thể mà chết.
Ngũ Hành Môn mặc dủ rất cường đại, trong lịch sử đã có người nghĩ đủ biện pháp để có được ngũ hành thân thể và kế thừa Ngũ Hành Hoàn. Nhưng đáng tiếc là ngoại trừ khai phái tổ sư Ngũ Hành lão tổ thì không còn người nào có tiên thiên ngũ hành thân thể.
Đầu Thần Long kia đối với chuyện này hiểu rất rõ, cho nên hắn không dám đem quyển thần đạo chi thư này giao cho bọn họ. Nếu không sẽ không trợ giúp được Ngũ Hành Môn, mà còn trở thành phương thức âm độc hãm hại bọn họ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Vuốt ve quyển bí tịch trong tay, trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện một ý niệm quỷ dị.
Nếu nhưu đem quyển sách này giao cho Ngao Mẫn Hành, hơn nữa không nói cho hắn biết cái hại trong đó thì....
Chỉ sợ lúc đấy Ngao Mẫn Hành sẽ không thể khống chế được dục vọng mà tu luyện, mà khi hắn bắt đầu tu luyện, hơn nữa cảm nhận được nguy cơ thì chỉ sợ ván đã đóng thuyền, khó có thể vãn hồi được.
Đây là biện pháp tốt nhất để vô thanh vô tức hại người, chỉ là Hạ Nhất Minh chần trừ mãi, cuối cùng cũng buông tha cho suy nghĩ này.
Dù sao, hắn cùng với Ngũ Hành Môn không có ân oán gì sâu nặng, sau khi Tây Bắc Chiêm gia cùng Đại Thân Vũ Gia lần lượt xuống đài thì oán niệm của hắn đối với Ngũ Hành Môn tựa hồ như đã được giải khai.
Ngoài ra, Hạ Nhất Minh đối với đầu Thần Long sau lưng Ngũ Hành Môn rất kiêng kỵ, hắn không dám khẳng định nếu như bởi vì mình mà nó suy bại thì đầu Thần Long đó liệu có ra tay đối phó hắn không.
Khi còn chưa có thực lực để so sánh với đầu Thần Long đó, Hạ Nhất Minh sẽ tuyệt đối không muốn thử nghiệm điều này.
Suy nghĩ chốc lát, Hạ Nhất Minh đứng lên, nhẹ nhàng đẩy cửa đá ra, dưới ánh mắt kinh ngạc của Bảo Trư hắn đi tới phòng của hai người Ngao Mẫn Hành.
Hắn cũng không có ý định che dấu khí tức của mình, nhưng đồng dạng cũng không đẩy mạnh khí tức bản thân, cứ như thế bình tĩnh đứng ở cửa phòng, hắn cũng không có bất cứ ý định gõ cửa. Bởi vì hắn tin tưởng, Ngao Mẫn Hành tuyệt đối có thể cảm ứng được sự tồn tại của hắn.
Quả nhiên, cánh cửa nhanh chóng mở ra, bất quá Ngao Mẫn Hành cũng không có ý tứ mời hắn vào, ngược lại nhẹ nhàng đi tới cạnh cửa đá, mở nó ra.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, bản thân dự đoán thạt không sai, Ngao Bác Duệ khẳng định đã sử dụng thần dược Tiên Dịch để mong muốn tiến sâu vào cảnh giới phía sau. Cũng chỉ có như vậy Ngao Mẫn Hành mới có thể cẩn thận hộ pháp cho hắn.
- Hạ huynh, ngươi tìm lão phu có chuyện gì? - Ngao Mẫn Hành trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nói:
- Ngao huynh, Hạ mỗ đối với thần đạo chi thư của ngài rất muốn có thể một lần chiêm ngưỡng, mong ngài có thể đáp ứng được yêu cầu này của ta.
Ngao Mẫn Hành hơi nhíu mày nói:
- Chúng ta ban đầu không phải nói là chờ sau khi mọi chuyện chấm dứt, trở về Ngũ Hành môn ta sẽ đưa cho ngươi sao?
Hạ Nhất Minh hơi gãi đầu, trầm ngâm nói:
- Ngao huynh, ta biết ngươi lo lắng chúng ta ở trong này chạy loạn không nghe lời. Nhưng Hạ mỗ cam đoan với ngươi trước khi trở lại nơi đặt thần đạo Truyền Tống Trận thì sẽ nghe ngươi chỉ huy, ngươi thấy thế nào?
Hai mắt Ngao Mẫn Hành hơi sáng lên, kỳ thật trong lòng bọn họ cũng biết, sở dĩ Ngao Mẫn Hành khổ tâm bày ra thần đạo Truyền Tống Trận là không muốn để cho đám người Hạ Nhất Minh có thể tìm được phương vị cụ thể của Thủy Tinh Cung.
Nhưng nếu như đám người Hạ Nhất Minh đến khi ra ngoài không đi vào thần đạo Truyền Tống Trận mà chạy loạn xung quanh, thì phương vị của Thủy Tinh Cung tám chín phần sẽ bị tiết lộ.
Nghĩ tới chuyện để vị trí của Thủy Tinh Cung cho Hạ Nhất Minh biết thì nhất thời đầu Ngao Mẫn Hành to như cái đấu.
Hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh nói:
- Ngươi có thể cam đoan sao?
Hạ Nhất Minh lập tức giơ tay lên, cất cao giọng nói:
- Hạ mỗ ở đây lập thệ, chỉ cần có được thần đạo chi thư của Ngao huynh, thì trước khi bước vào thần đạo Truyền Tống Trận sẽ không chủ động rời khỏi tầm mắt của Ngao huynh.
Tâm tình Ngao Mẫn Hành nhất thời được thả lỏng, lời thề của thần đạo cường giả đều đáng giá ngàn vàng, tuyệt đối không có ai thay đổi. Nếu như là người khẩu thị tâm phi thì đây chính là khuyết điểm lớn nhất để hắn không thể đạt được tới cảnh giới cao nhất.
Hắn hơi gật đầu, nói:
- Hạ huynh, không phải là ta không muốn đưa nó cho ngươi, mà là quyển thần đạo chi thư đó ở trong Ngũ Hành Môn, quả thật không ở trên người lão phu.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra một tia thất vọng.
Hắn sở dĩ làm như vậy là muốn sớm một chút tu luyện nội dung trong đó, hơn nữa có thể khiến cho Ngao Mẫn Hành có thể yên tâm.
Một khi bọn hắn theo phương pháp cũ rời khỏi, như vậy Ngao Mẫn Hành sẽ tuyệt đối không nghĩ ra được bọn họ có thể bằng vào phương pháp nào để tìm được vị trí cụ thể.
Kể từ đó, dù sao này bản thân có lén tới Thủy Tinh Cung để tìm kiếm thì Ngao Mẫn Hành cũng không hoài nghi bọn hắn.
Có thể nói đây mới chính là mục đích của Hạ Nhất Minh, còn muốn lấy quyển thần đạo chi thư kia chỉ thuần túy là đánh lạc hướng.
Ngao Mẫn Hành đương nhiên không biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, thấy vẻ mặt tiếc nuối của hắn, ho nhẹ tiếng, nói:
- Hạ huynh, phương pháp tu luyện thần khí lĩnh vực lão phu cũng từng học qua, hơn nữa may mắn tu luyện thành công. Nếu ngươi tin tưởng lão phu, như vậy lão phu có thể truyền miệng cho ngươi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời cảm thấy mừng rỡ, hắn vội vàng đáp ứng.
Nếu như có thần đạo chi thư vậy phải tốn một thời gian dài để tìm hiểu mới có khá năng thành công. Nhưng nếu có tiền bối cao nhân mở miệng chỉ điểum như vậy hiệu quả đạt được sẽ hơn xa bản thân tự tìm tòi.
Về phần Ngao Mẫn Hành có cất giữ lại cái gì hay không thì rất khó phán đoán, nhưng hắn có thể khăng định đó chính là lão khẳng định sẽ không đem một bộ công pháp giả để truyền thụ.
Tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã đạt tới cảnh giới này, hắn đối với công pháp giả khẳng định sẽ nhận ra. Hơn nữa Ngao Mẫn Hành nếu làm như vậy thì danh tiếng của Ngũ Hành Môn sẽ bị mất, hơn nữa còn làm sống dậy công phẫn. Phải biết rằng, Hạ Nhất Minh hôm nay cũng không phải là một mình hcieens đầu, cường giả bên hắn đều là những người đứng đầu các đại phái.
Ngao Mẫn Hành nếu không muốn đâm vào tổ ong vò vẽ thì vô luận thế nào cũng không làm chuyện chuyện này.
Thấy Hạ Nhất Minh đã đáp ứng, Ngao Mẫn Hành cũng không khách khí, cứ như vậy xếp bằng ở cửa thạch thất giảng giải lại chi tiết cho Hạ Nhất Minh nghe.
Vô luận là nhân loại thần đạo, hay thần thú mà muốn có được lĩnh vực thuộc về mình, như vậy cách duy nhất là tấn chức Ngụy Thần Cảnh. Bởi vì chỉ có đạt tới cảnh giới này mới có thể hiểu rõ được bổn nguyên lực, hơn nữa đem bổn nguyên lực lượng hoàn toàn thi triển ra.
Nhưng đáng tiếc là, tuyệt đại đa số thần đạo cường giả khi còn sống tu vi cũng chỉ đạt tới cánh cửa Hư Thần cảnh cường giả, bọn họ cuối cùng vẫn không thể bước qua được cánh cửa Ngụy Thần cảnh cường giả.
Ngày trước do Thần Long hiệu triệu thần đạo cường giả khắp thiên hạ tiến vào Tử Vong Chi Địa, bị giam giữ ở nơi đó năm trăm năm đã khiến cho đại bộ phận thần đạo cường giả đã ngã xuống. Trong hoàn cảnh ác liệt đó, mọi người mỗi phút đều phải sống trong nguy cơ, chiến đấu có thể xảy ra bất kể lúc nào. Nhưng dù là vậy cũng không phải thần đạo cường giả nào cũng thành công tấn chức Ngụy Thần cảnh.
Bởi vậy có thể thấy được nhân loại thần đạo muốn tiến giai khó khăn gặp phải rất lớn.
Ngược lại thần thú chỉ cần có thể sống sót, hơn nữa từng bước phát triển là đạt được Ngụy Thần cảnh. Đương nhiên, thần thú là do thể chất của chúng cho nến tới được đó cũng là cực hạn, muốn tiến vào Chân Thần cảnh thì chưa bao giờ có thần thú nào làm được.
Ít nhất, nhân loại đã từng xuất hiện hai vị Chân Thần cảnh cường giả, mà thần thú thì chưa nghe nói.
Trong đám nhân loại cường giả có vô số những người ưu tú, bọn họ chẳng những có tu vi cao thâm, mà còn thông minh tuyệt đỉnh.
Chính vì thế bọn họ đoán tạo thần khí, hơn nữa bắt đầu đem lực lượng bản thân kết hợp với thần khí.
Nếu như thuộc tính lực lượng của bản thân cùng với bổn nguyên chi lực của thần khí tương xứng, hơn nữa có thể thành công dung hợp. Như vậy ngay cả Hư Thần Cảnh cũng có thể mượn bổn nguyên lực lượng của thần khí để tạo ra lĩnh vực.
Đương nhiên muốn đạt tới tình trạng này, cho dù là nhân loại cường giả có thiên phú cao cũng không nhất định làm được. Cũng như bản thân nhân loại cường giả không thể cảm đoan mình có thể tấn chức Ngụy Thần cảnh, muốn tìm một kiện thần khí thích hợp, hơn nữa thành công dung hợp bổn nguyên chi lực thì là chuyện vô cùng khó khăn.
Bất quá, tất cả những chuyện này đối với Hạ Nhất Minh thì cũng không phải là khó khăn gì quá lớn.
Hắn chăm chú lắng nghe Ngao Mẫn Hành nói, ánh mắt lúc càng phát sáng.....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1082: Giao tiếp với chủ phách
Hạ Nhất Minh đem những nghi hoặc trong lòng nói thẳng ra luôn, Ngao Mẫn Hành nguyên cũng không để ý đến, hoặc là giải thích không rõ ràng. Dù sao đây cũng mà những bí mật bất truyền của Ngũ Hành Môn, hắn dựa theo ước định đem phương pháp tu luyện lĩnh vực của thần khí Ngũ Hành Hoàn nói cho Hạ Nhất Minh biết cũng là được rồi.
Nhưng mà rất nhanh sau đó Ngao Mẫn Hành lại phát hiện, những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra khá là cổ quái, nhưng lại mơ hồ có một ít vấn đề khiến cho hắn không chỉ ra được phương hướng giải quyết.
Phát hiện này đã khiến cho hắn giật mình, hắn tu luyện công pháp Ngũ Hành Hoàn cũng phải ngàn năm, tuy nói học là không bao giờ hết, vô luận tu luyện tới cảnh giới cao đến đâu thì cũng không dám nói mình thông hiểu toàn bộ. Nhưng lúc này, khi phải đối mặt với những vấn đề do Hạ Nhất Minh đưa ra, trong lòng Ngao Mẫn Hành cũng phải tự hỏi, có rất nhiều sự việc ngày thường hắn cũng cảm thấy hoang mang, thậm chí còn có những vấn đề còn chưa từng tiếp xúc qua lần nào.
Ngao Mẫn Hành năm nay mới khoảng ba mươi tuổi, cho dù là hắn tu luyện từ trong bụng mẹ đi ra cũng không thể đạt tới trình độ này.
Bất quá, bởi vì những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra quá mức thâm ảo và cổ quái, cho nên trong lúc bất tri bất giác thái độ của Ngao Mẫn Hành đã thay đổi. Từ từ hắn cũng không thái độ truyền thụ công pháp để nói chuyện với Hạ Nhất Minh nữa, mà dẫn coi Hạ Nhất Minh ngang hàng với mình, rồi cùng thảo luận một ít nan đề.
Hai người cứ ngồi ở bên ngoài suốt ba ngày ba đêm, trong thời gian này cả hai người đã có rất nhiều thu hoạch. Nhưng đối với nhiều vấn đề lại sinh ra nghi vấn, chỉ là muốn làm rõ những nan đề đó thì cũng không phải một sớm một chiều là có thể làm được.
Ba ngày sau, Ngao Mẫn Hành thở dài mãi không thôi, ánh mắt hắn nhìn Hạ Nhất Minh rất phức tạp nói:
- Hạ huynh, ngươi là người được trời sinh để tu luyện Ngũ Hành công pháp. Nếu ngươi sinh ra trong Ngũ Hành Môn chúng ta như vậy chức vị tông chủ ngày sau chắc chắn sẽ rơi vào tay.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Ngao huynh nói đùa, tiểu đệ xuất thân từ Tây Bắc Thiên Trì, đây là điều tuyệt đối không thể sửa được.
Ngao Mẫn Hành có vẻ nuối tiếc nói:
- Lão phu hiểu, cũng chỉ là chút cảm khái mà thôi.
Hắn trầm ngâm một chút nói:
- Hạ huynh, Ngũ Hành Hoàn ở trong tay ngươi trở thành thần khí, đối với ngươi nó rất tán thành. Chỉ cần ngươi dựa theo phương pháp này tu luyện thì nửa năm sau khẳng định có thể ngưng tụ được thần khí lĩnh vực.
Hạ Nhất Minh nhướng mày nói:
- Đa tạ lời chúc của Ngao huynh.
Ngao Mẫn Hành mỉm cười nói:
- Lão phu chờ ở Nam Cương để nhìn ngươi đánh bại Ngả Đức Văn, tranh thủ vận khí ngàn năm tiếp theo cho phương Đông chúng ta.
Hắn đứng dậy không chút do dự lui lại vào thạch thất, rồi nhanh chóng đóng cánh cửa đá.

Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát rồi yên lặng quay về phòng mình, trong lòng hắn không có chút nào tiếc nuối, mà tâm tình hoàn toàn suy nghĩ về những vấn đề thảo luận trong ba ngày qua.
Tu vi võ đạo của hắn mặc dù mạnh, nhưng muốn so sánh tri thức về ngũ hành chi lực với Ngao Mẫn Hành thì còn chưa thể. Bất quá, những vấn đề hắn đưa ra trên cơ bản đều được lấy từ trong nội dung của quyển thần đạo chi thư mà Thần Long đưa cho.
Hạ Nhất Minh sau khi đem nội dung bên trong chia nhỏ ra, dựa theo lúc mình tu luyện để chia ra mấy vấn đề.
Thần Long từng nói qua, thần đạo chi thư này là do Ngũ Hành lão tổ ngày trước khi về già đã đem toàn bộ những tâm đắc trong tu luyện ghi lại. Với tu vi Chân Thần cảnh của vị lão nhân kia thì giải thích một số vấn đề hơn xa so với Ngao Mẫn Hành.
Cho dù là Hạ Nhất Minh giấu đầu lòi đua lộ ra một ít vấn đề thì cũng đủ khiến cho Ngao Mẫn Hành phải lâm vào cảnh tự hỏi rất lâu.
Ngao Mẫn Hành hiển nhiên không biết chuyện Thần Long đưa thần đạo chi thư cho Hạ Nhất Minh, hắn còn tưởng rằng đây là những vấn đề trong lúc Hạ Nhất Minh tu luyện tự hiểu được.
Sở dĩ tạo thành hiểu nhầm này cũng là bởi vì những vấn đề Hạ Nhất Minh đưa ra rất đa dạng, cổ quái, không hề có chút hệ thống nào. Giống như một thanh niên lỗ mạng khi ra trận thì xông loạn vào quân địch nhưng vẫn bình an vô sự, những vấn đề này không hề liên hệ nhiều với nhau, vì vậy mới khiến cho Ngao Mẫn Hành hiểu lầm là Hạ Nhất Minh tự mình ngẫm ra. Bất quá, hiểu này làm cho Ngao Mẫn Hành đối với thiên phú và vận khí của Hạ Nhất Minh sinh ra đố kỵ, hắn hận không thể rơi vào bản thân.
Sau khi trở lại phòng, Hạ Nhất Minh lập tức dứt bỏ mấy nan đề đang suy nghĩ, hắn bắt đầu tham khảo phương pháp tu luyện mà mình mới được học.
Hắn có một loại cảm giác nguy cơ khó hiểu, cho nên mới nhanh chóng hy vọng thực lực của bản thân có thể tăng lên. Mặc dù hắn cũng không biết loại cảm giác nguy cơ này từ đâu mà đến, nhưng là thần đạo cưởng giả thì hắn hoàn toàn tin tưởng vào trực giác của mình.
Mỗi một kiện thần khí đều tự có bổn nguyên lực lượng, cho nên nếu muốn sử dụng thần khí lĩnh vực thì có những phương pháp tu luyện khác nhau.
Hạ Nhất Minh từ Ngao Mẫn Hành học được chính là phương pháp tu luyện thần khí lĩnh vực của Ngũ Hành Hoàn.
Nhưng hắn biết, ngũ hành hợp nhất mặc dù có được uy lực cường đại, nhưng nguyên nhân vì quá cường đại cho nên dưới tình huống tu vi người sử dụng còn kém thì không thể phát huy ra được uy lực thật sự của nó.
Hơn nữa, thần khí Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh vừa tấn chức thần khí không được bao lâu, ngay cả thần khí chủ phách cũng yếu ớt. Cho nên dù Hạ Nhất Minh có thể thành công vận dụng được thần khí lĩnh vực thì cũng không thể so sánh được với thanh thần kiếm của Ngả Đức Văn. Hạ Nhất Minh đã từng giao thủ với thanh thần khí của Ngả Đức Văn cho nên cảm thụ được uy lực khổng lồ của nó, trong cảm giác của hắn thì cũng chỉ có chín đầu Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô mới có thể mạnh hơn một phần.
Cho nên sau khi suy nghĩ một lúc lâu, Hạ Nhất Minh mới quyết định đồng thời tu luyện hai thần khí lĩnh vực một lúc.
Đương nhiên, phương pháp tu luyện này hoàn toàn mới, nếu như không phải hắn đã cùng thảo luận với Ngao Mẫn Hành ba ngày ba đêm thì cũng không có khả năng nghĩ ra được phương pháp tu luyện cụ thể.
Cổ tay hơi đảo một cái, hai kiện thần khí Cửu Long Lô và Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiện trong tay hắn.
Một cỗ thần lực chậm rãi xâm nhập vào trong Cửu Long Lô và Ngũ Hành Hoàn. Lúc này bên trong Cửu Long Lô có tồn tại mười tám đầu Hỏa Long, bất quá chín đầu tiểu Hỏa Long thì thực lực kém xa, đối với thần đạo cường giả như Hạ Nhất Minh mà nói thì trò chuyện rất dễ dàng. Nhưng chín đầu đại Hỏa Long thì thực lực cường đại, một khi tiếp xúc với thần lực của Hạ Nhất Minh nhất thời ngo ngoe như muốn động.
Về phần bên trong Ngũ Hành Hoàn, chủ phách của kiện thần khí này mới hình thành không lâu cho nên nó rất ỷ lại vào Hạ Nhất Minh, dưới sự điều khiển của hắn thì hiệu quả hơn xa chín đầu đại Hỏa Long trong Cửu Long Lô.

Hạ Nhất Minh không hề giữ lại thần niệm cùng suy nghĩ truyền sang.
Muốn ngưng xuất được thần khí lĩnh vực thì nhất định phải được sự tán thành và phối hợp của chủ phách kiện thần khí đó. Bởi vì khi vận dụng bình thường cùng với việc sử dụng bổn nguyên lực lượng của nó là rất khác nhau, nếu có một chút do dự thì kết quả cuối cùng chỉ là uổng công.
Hạ Nhất Minh cùng với chủ phách của Ngũ Hành Hoàn giao tiếp rất thuận lợi, bởi vì trước khi nó hình thành chủ phách thì được Hạ Nhất Minh luyện trở thành bổn mạng thần binh. Mặc dù sau này đã hình thành chủ phách nhưng quan hệ với hắn không hề bất hòa, xa lánh, ngược lại càng thêm thân mật.
Trước khi Hạ Nhất Minh nằm xuống thì thanh thần khí này tuyệt đối thuộc về một mình hắn. Cho dù là với thực lực của Thần Long có lẽ có thể hủy được kiện thần khí này, nhưng đừng bao giờ mơ tưởng chủ phách sẽ tán thành người khác.
Đây là sự khác nhau giữa thần đạo và nhân đạo, thần khí cũng có tôn nghiêm và hồn phách của mình.
Chín đầu đại Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô rõ ràng có chút do dự, chúng nó có thể để cho Hạ Nhất Minh sử dụng lực lượng và trợ giúp hắn luyện chế đan dược đã là quá tốt. Nhưng muốn để cho chúng nó mở ra bổn nguyên lực lượng, cùng với chủ phách của Ngũ Hành Hoàn ngưng luyện thành thần khí lĩnh vực thì không phải là chuyện đơn giản.
Đây là cái khác biệt lớn nhất của thần khí tự đoán tạo thành và kế thừa từ người khác, khi gặp phải vấn đề mấu chốt thì hai loại thần khí này có thái độ kh nhau rõ ràng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Đến tận lúc này Hạ Nhất Minh đã hiểu được vì sao Ngao Mẫn Hành lại nói hắn chỉ cần bình tĩnh là có tể dễ dàng ngưng luyện thành công. Đó là bởi vì Ngao Mẫn Hành tưởng rằng Hạ Nhất Minh ngưng tụ chỉ là lĩnh vực của Ngũ Hành Hoàn, nhưng hắn tuyệt đối không thể ngờ được bản thân Hạ Nhất Minh lại có lòng tham như vậy. Vì theo đuổi lực lượng cường đại hơn mà cùng lúc ngưng xuất ra lĩnh vực của hai kiện thần khí.
Lúc này, Hạ Nhất Minh cũng không chút chán nản, hắn đem từng chút ý niệm của mình truyền vào, đây là phương pháp mà Ngao Mẫn Hành giảng giải. Kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành là kế thừa lại từ trong tay tông chủ đời trước, cho nên hắn đối với việc này hiểu rất rõ.
Thời gian mới chỉ trôi qua ba ngày thì chín đầu đại Hỏa Long bên trong Cửu Long Lô đã đáp ứng. Sau khi đạt được sự ưng thuận của chủ phách của Ngũ Hành Hoàn và Cửu Long Lô thì Hạ Nhất Minh vô cùng vui mừng.
Hắn âm thầm nói, Ngao Mẫn Hành rõ ràng đã nói qua, muốn để cho chủ phách của thần khí tiếp nhận yêu cầu của mình thì phải tốn rất nhiều thời gian để làm cho nó cảm ứng được thiện ý cùng năng lực của bản thân.
Trong đoạn thời gian này tuyệt đối không được nản lòng, Ngao Mẫn Hành năm đó từng bước đạt được sự tán thành của chủ phách Ngũ Hành Hoàn đã phải tốn mất nửa năm thời gian.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh sử dụng thời gian chỉ có ba ngày đã hoàn thành bước đó.
Ba ngày so với nửa năm của Ngao Mẫn Hành thì không thể so sánh được, chênh lệch quá mức.
Vui mừng nhìn kiện thần khí Cửu Long Lô ở trong tay, Hạ Nhất Minh biết bản thân đã sớm được sự chấp thuận của Cửu Long Lô, hơn nữa trước khi tấn chức thần đạo đã có quan hệ tốt đẹp với chín đầu tiểu Hỏa Long làm nển tảng. Nếu như không có điều kiện này thì chín đầu đại Hỏa Long sẽ tuyệt đối không dễ dàng nghe lời.
Không ngờ Hạ Nhất Minh lại có thể đồng thời giao tiếp với chủ phách của hai kiện thần khí, hơn nữa hắn còn muốn đồng thời tu luyện hai loại lĩnh vực của chúng, loại suy nghĩ này mà để cho Ngao Mẫn Hành biết thì thật không biết hắn sẽ đối đãi như thế nào với Hạ Nhất Minh.
Bất quá ở trên thế giới này, thiên tài cùng người điên đều không khác nhau là mấy, nếu như không có sức tưởng tượng phóng túng như vậy thì làm sao trên thế giới này có thể san sinh ra những thiên tài khiến cho người khác phải ghen tỵ chứ?
Ở trong mắt người khác Hạ Nhất Minh chính là tồn tại của thiên tài hoặc là kẻ điên.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, thần lực ở trong hai kiện thần khí luân chuyển liên tục không ngừng, mơ hồ từ trên chúng nó phát ra hai loại hiện tượng bất đồng....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1083: Cửu long phi vũ
Một cỗ quang mang từ Ngũ Hành Hoàn lóe lên, cơ hồ cùng lúc đó sóng nhiệt trong Cửu Long Lô sôi trào. Hai lực lượng này mặc dù không đồng nguyên nhưng cùng xuất hiện trên thân thể một người.
Thần lực trong cơ thể điên cuồng lưu chuyển quán nhập vào hai kiện Thần khí.
Lúc này Ngũ Hành Hoàn đã không phải vật chết như lúc đầu mà có chủ phách của riêng mình. Mặc dù thời gian Ngũ Hành Hoàn tiến giai quá ngắn, còn xa mới sánh bằng Cửu Long Lô nhưng trước khi tiến giai nó là một kiện thần binh được Hạ Nhất Minh thường xuyên sử dụng, bởi thế so ra không chút nào thua kém Cửu Long Lô.
Nhiệt lượng nóng bỏng từ trong Cửu Long Lô truyền ra.
Tại Tử vong chi địa, lực lượng thiêu đốt sào huyệt quái vật để lại ấn tượng sâu sắc cho Hạ Nhất Minh. Trong Lĩnh vực cường đại đó phàm là sinh vật nào tiến vào đều nháy mắt hóa thành tro bụi. Ở nơi tràn ngập Tử vong sinh vật vẫn ngạo thị thiên hạ, cảm giác này khiến hắn không chút do dự, nhất định phải tạo ra Sí nhiệt lĩnh vực, tái tạo huy hoàng lúc đó.
Mặc dù hắn cũng biết không thể xuất hiện sào huyệt thứ hai cho hắn thiêu đốt, Sí nhiệt lĩnh vực này không cách nào so sánh với khi đó nhưng hắn vẫn khăng khăng cố chấp.
Nhiệt lượng khổng lồ truyền vào Ngũ Hành Hoàn. Nếu là Ngũ Hành Hoàn trong tay Ngao Mẫn Hành tuyệt đối sẽ không để Hỏa hệ lực lượng tiến vào. Bất quá Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh hoàn toàn khác biệt. Cửu Long Lô vốn đóng vai khách nhân ở trong Ngũ Hành Hoàn, bởi thế hai kiện Thần khí đã không còn xa lạ khí tức của nhau. Hơn nữa được Thần lực trong thân thể Hạ Nhất Minh dẫn dắt, tuyệt đối không xảy ra bài xích.
Chỉ giây lát khi Hỏa hệ lực lượng tiến vào Ngũ hành không gian, lực lượng này nhanh chóng tích lũy tới cực hạn. Theo sau đột nhiên lực lượng này chuyển hóa thành Thổ hệ, Kim hệ, Thủy hệ , Mộc hệ trong Ngũ hành tương sinh.
Mỗi một lần chuyển hóa, lực lượng bị hấp thu càng lúc càng lớn. Cuối cùng khi chuyển thành Mộc hệ, lực lượng này cơ hồ muốn bạo phóng khỏi Ngũ Hành Hoàn.
Lực lượng khổng lồ như vậy ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không tưởng tượng được. Hắn mơ hồ cảm nhận lực lượng này còn mạnh hơn khi thiêu đốt sào huyệt quái vật một bậc.
Mộc hệ lực lượng tràn ngập sinh mệnh khi chuyển hóa sang Hỏa hệ càng khiến Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ hơn.
Bất quá không hiểu vì sao trong lòng Hạ Nhất Minh xuất hiện sự bất an, hắn cảm thấy lực lượng này cường đại không thể nắm giữ.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh ổn định tinh thần. Hắn nhớ lại kinh nghiệm hai lần phóng xuất Lĩnh vực tại Tử vong chi địa lúc trước, hơn nữa cảm nhận bên trong Ngũ Hành Hoàn.
Sau hồi lâu hắn đã hiểu ra biến hóa kia.
Tại Tử vong chi địa, Hạ Nhất Minh từng hai lần phóng thích Lĩnh vực, một lần là Băng lĩnh vực, lần khác chính là Sí nhiệt lĩnh vực tiếu ngạo thiên hạ.
Khi đó hắn vẫn cho rằng, chỉ Ngụy thần cảnh cường giả mới có thể phóng thích Lĩnh vực.
Nhưng lúc này hắn mới chân chính hiểu được. Khi đó vốn không phải Lĩnh vực lực lượng chân chính. Bởi hắn chỉ phát huy một lực lượng tới cực hạn trong phạm vi nhất định, ngăn cản những lực lượng khác tiến vào.
Tình huống như vậy quả thật có phần tương tự Lĩnh vực lực lượng, nhưng so với Lĩnh vực chân chính cách xa một trời một vực.
Lĩnh vực lực lượng chân chính không phải chỉ có đơn hệ thuộc tính, nó bao gồm cả thuộc tính bài xích cùng cộng hưởng. Vừa có thể cộng hưởng với tất cả những lực lượng khác, vừa bài xích chúng. Trong phạm vi lĩnh vực, Lĩnh vực cường giả có thể tùy tâm vận dụng hai thuộc tính này.

Hạ Nhất Minh tại Tử vong chi địa có cơ duyên xảo hợp hai lần phóng thích lực lượng cường đại, nhưng căn bản không thể khống chế lực lượng này. Bất luận vật nào tiến vào phạm vi đều bị chúng công kích. Hơn nữa cỗ lực lượng này chẳng phân biệt địch ta.
Dĩ nhiên bởi đốt cháy sào huyệt quái vật, nên uy lực hỏa diễm cường đại thậm chí hơn xa Hỏa hệ lĩnh vực chân chính.
Bất quá sau khi thiếu hụt loại nguyên liệu này, Hạ Nhất Minh cũng không cách nào tái hiện công kích khi đó.
Tâm niệm khẽ chuyển, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu ra đạo lý trong đó. Lúc này Mộc hệ lực lượng đã tích lũy tới cực hạn, chỉ sợ hắn muốn áp chế cũng không thể.
Trong mắt đột nhiên xuất hiện vẻ kiên quyết, Mộc hệ lực lượng khổng lồ lần nữa chuyển vào không gian Hỏa hệ.
Hỏa hệ là lực lượng đại biểu cho tử vong, lực lượng sinh mệnh khổng lồ khi tiến vào lập tức hóa thành ngọn lửa nóng bỏng. Ngọn lửa này kết hợp cùng Cửu Long Lô đã đạt tới độ khó tin.
Tinh thần Hạ Nhất Minh đột nhiên căng thẳng tới cực hạn, bởi hắn đã xuất hiện dấu hiệu không thể khống chế. Nguồn: https://truyenfull.vn
Tại Tử vong chi địa, lực lượng hỏa diễm mạnh mẽ hơn nhưng không cần hắn khống chế. Giờ phút này Hạ Nhất Minh tu luyện Lĩnh vực thần khí, nhất định hắn phải nắm giữ trong tay.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh mới phát hiện, cảnh giới võ đạo bản thân cơ bản không thể nắm giữ lực lượng cường đại như vậy.
Hỏa diễm mêng mông như dung nham cuồn cuộn, phảng phất như tùy thời có thể bao phủ tất cả.
Hạ Nhất Minh sắc mặt trắng bệch, hắn tựa hồ biết bản thân lòng tham thái quá.
Muốn dung hòa uy lực hai kiện Thần khí phóng thích Lĩnh vực dĩ nhiên cường đại hơn, bất quá khi thành công lại vượt ra tầm kiểm soát của hắn.
Cảm nhận Hỏa hệ lực lượng càng lúc càng cường đại, Hạ Nhất Minh cảm thán một tiếng đang muốn buông tha. Đột nhiên ý niệm lướt qua, hắn phát hiện trong Cửu Long Lô chín đầu tiểu Hỏa long.
Trong động phủ, bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát cẩn thận quan sát Hạ Nhất Minh.
Lúc này quanh thân thể hắn là một mảnh hỏa diễm, sóng nhiệt nóng bỏng khiến bọn họ cảm thấy có chút khó chịu.
Đây chính là Sí nhiệt lĩnh vực. Dưới sự dẫn dắt của Hạ Nhất Minh, hai kiện Thần khí kết hợp đã bắt đầu xuất hiện hình thái Lĩnh vực ban đầu.
Ngoài động phủ xuất hiện một cỗ khí tức cường đại khiến bảo trư cùng Lôi điện đôi mắt ánh lên vẻ cảnh giác.
Bọn họ biết đây chính là Ngao Mẫn Hành đột nhiên tới cửa động. Chẳng qua bọn họ không biết vì sao lão tới?

Bạch mã chậm rãi đi ra, quang mang lôi điện chớp động quanh thân thể nó. Trong quang mang lôi điện dường như ẩn hiện điện mang mày trắng. Hai lực lượng này kết hợp hình thành tấm lưới điện cường đại tùy thời có thể ngăn chặn công kích.
Bất quá Ngao Mẫn Hành rõ ràng không có ý định tiến vào. Lão đứng ngoài lẳng lặng cảm nhận biến hóa kỳ dị tới từ bên trong.
Phạm vi quang mang đỏ tươi chậm rãi khuếch tán, trên thân thể Hạ Nhất Minh mơ hồ có thể thấy được ngọn lửa. Đây chính là biểu hiện của Hỏa hệ lực lượng đạt tới cực hạn. Bất quá ngọn lửa này như có linh trí, mặc dù xuất hiện trên thân thể Hạ Nhất Minh nhưng không thiêu đốt y phục.
Cảnh tượng kỳ dị như vậy khiến bảo trư cùng Lôi điện kinh hãi không thôi.
- Hô…hô…
Trên miệng Cửu Long Lô xuất hiện chín đầu Hỏa long nhỏ, chúng đương nhiên không phải chủ phách Cửu Long Lô mà chính là chín đầu Hỏa long do Hạ Nhất Minh dùng máu Kỳ Lân thú bồi dưỡng.
Sau khi rời khỏi Cửu Long Lô, chúng vô cùng phấn khởi, tận sức vẫy vùng trong không gian này.
Mặc dù hình thể chúng không lớn chỉ tồn tại trong trạng thái nhỏ nên động phủ này cấp đủ không gian cho chúng thỏa sức vẫy vùng.
Bất quá trong phạm vi quang mang bao phủ, uy lực của chúng không nhỏ. Bất luận thân thể đụng phải vách đá hay giường đá đều lưu lại hố lớn.
Vách đá hay giường đá này không tầm thường, bảo trư cùng Lôi điện đã từng thử qua, mặc dù độ cứng của chúng không khoa trương như Huyền thiết nhưng cũng không kém chút nào. Bất quá cứng rắn như vậy vẫn bị chín đầu Hỏa long tàn phá.
Bảo trư, Lôi điện cùng Bách Linh Bát ánh mắt ngưng trọng, bọn họ chăm chú quan sát chín đầu Hỏa long kia tựa hồ không muốn bị chúng đụng phải.
Lực lượng chín đầu Hỏa long này trước mắt Thần đạo cường giả không đáng nhắc tới nhưng sau khi xuất hiện trong phạm vi quang mang, uy lực trở lên cường đại, ngay cả Thần đạo cường giả cũng không dám coi thường.
Hạ Nhất Minh thở ra một hơi thật dài, theo sau đôi mắt đang khép cũng chậm rãi mở ra.
Hắn đảo mắt một vòng, đôi mắt ánh lên vẻ kỳ dị.
Chín đầu Hỏa long lập tức hoan hỉ bao quanh thân thể Hạ Nhất Minh.
Đám Hỏa long ngay cả vách đá cứng rắn cũng có thể tàn phá bất quá không thể ảnh hưởng tới Hạ Nhất Minh. Chúng nhảy nhót trên thân thể hắn tựa hồ vô cùng mừng rỡ.
Sau hồi lâu Hạ Nhất Minh không khỏi thở dài một tiếng.
Hắn giơ cao Cửu Long Lô, đám tiểu Hỏa long lập tức ngoan ngoãn bay vào, chỉ nháy mắt không còn dấu vết. Quang mang hỏa diễm quanh thân thể hắn cũng theo đó tiêu tán vô tung.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 1084: Xuất động
- Hạ huynh. Lão phu có thể vào chứ?
Âm thanh Ngao Mẫn Hành từ bên ngoài truyền vào.
Sau khi Hạ Nhất Minh triệt tiêu khí tức nóng bỏng, vị lão nhân này vẫn đứng ngoài. Thẳng tới khi xác định Hạ Nhất Minh thu công mới cẩn thận mở miệng nói chuyện.
Hạ Nhất Minh tươi cười, nói:
- Ngao huynh. Mời vào.
Cửa vừa mở Ngao Mẫn Hành chậm rãi tới. Lúc này quang mang trên thân thể Lôi điện cũng đã biến mất, mặc dù không quá kính sợ vị lão nhân này nhưng nó cũng không vô duyên vô cớ khiêu khích.
Ngao Mẫn Hành chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, hơn nữa cảm nhận khí tức nóng bỏng chưa hoàn toàn tiêu tán quanh thân thể hắn. Chỉ giây lát sau lão thấp giọng nói:
- Hạ huynh. Vừa rồi ngươi ngưng tụ Lĩnh vực thần khí sao?
- Không sai. Để Ngao huynh chê cười.
Ngao Mẫn Hành khẽ thở dài, lắc đầu. Sắc mặt lão ngưng trọng nói:
- Hạ huynh ngưng luyện hẳn là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Hạ Nhất Minh khẽ cười, nói:
- Hạ mỗ ngưng luyện chính là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn.
Ngao Mẫn Hành khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh thỉnh giáo lão đạo lý vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Theo sau lập tức ngưng luyện Lĩnh vực thần khí. Theo lý mà nói, hắn ngưng luyện chính là Lĩnh vực thần khí Ngũ Hành Hoàn. Nhưng Ngũ hành lĩnh vực ổn định, không hề dao động mãnh liệt.
Mà vừa rồi trong động phủ, truyền ra khí tức nóng bỏng giống như ẩn chứa Hỏa hệ khổng lồ. Nếu uy lực như vậy được gọi là ổn định, cân bằng. Lão nắm giữ Ngũ Hành Hoàn lâu như vậy coi như chưa từng sử dụng.
Ánh mắt khẽ đảo, Hạ Nhất Minh lập tức biết Ngao Mẫn Hành không tin, hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Ngao huynh. Thực không dám giấu diếm. Hạ mỗ vừa rồi không cẩn thận ngưng luyện lĩnh vực hai kiện Thần khí.
Ngao Mẫn Hành ngơ ngác một chút, theo sau sắc mặt vô cùng cổ quái.
Lúc này lão nhìn Hạ Nhất Minh ánh mắt tràn ngập vẻ kỳ dị không nói thành lời.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, nói:
- Ngao huynh. Có gì không đúng sao?
Vẻ mặt Ngao Mẫn Hành dần khôi phục, lão ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Không có gì sai. Bất quá từ xưa tới nay có thể làm như vậy chỉ e Hạ huynh là người duy nhất.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh thoáng nhăn nhó, những lời này nghe thế nào cũng có vẻ không tốt.
- Hạ huynh hẳn sử dụng hai kiện Thần khí Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn.
Ngao Mẫn Hành trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Cửu Long Lô là Hỏa hệ Thần khí mà Ngũ Hành Hoàn đầy đủ năm hệ. Bởi thế Hạ mỗ muốn thử một chút.
- Người thàn công?
Ngao Mẫn Hành tò mò hỏi.
Khuôn mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra vẻ dở khóc dở cười, nói:
- Ta thành công nhưng cũng thất bại.
Ngao Mẫn Hành nhất thời sửng sốt. Mặc dù lão kiến thức rộng rãi nhưng với câu trả lời lập lờ như vậy cũng có chút không thích ứng.
- Ý Hạ huynh là…

- Ta đã thành công ngưng luyện Lĩnh vực thần khí.
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Nhưng đáng tiếc không cách nào vận dụng Lĩnh vực này.
Ngao Mẫn Hành khẽ cau mày. Lĩnh vực là lực lượng cường đại nhất của Thần đạo cường giả, đồng thời của Thần khí.
Khi ngưng tụ thành công Lĩnh vực sẽ trở thành lực lượng bản năng của Thần đạo cường giả, thậm chế so với Thần lực trong thân thể còn dễ dàng khống chế hơn.
Ngưng tụ Lĩnh vực lực lượng nhưng không thể nắm giữ, chuyện này quả thực chưa từng xuất hiện.
Trâm ngâm một lát, Ngao Mẫn Hành nói:
- Hạ huynh. Chẳng lẽ ngươi ngưng tụ ra Lĩnh vực giống như Băng lĩnh vực lúc trước.
Khi Hạ Nhất Minh giao chiến cùng Ngả Đức Văn có phóng thích Băng lĩnh vực, chẳng qua khi đó hoàn toàn thất bại.
Với nhãn lực Ngao Mẫn Hành dĩ nhiên có thể nhìn ra Hạ Nhất Minh không nắm giữ lực lượng này bởi thế mới xuất hiện hoài nghi.
Cuống quít khoát tay, Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ mỗ quả thực đã ngưng luyện thành công Sí nhiệt lĩnh vực. Nhưng quả thật không cách nào nắm giữ lực lượng này.
Ngao Mẫn Hành trong lòng vô cùng kinh ngạc, bất quá ngoài mặt vẫn tỏ vẻ bình thường, trầm tư một lát sau đó nói:
- Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ huynh hẳn là một dạng của Hỏa hệ lĩnh vực. Sí nhiệt lĩnh vực, tên rất hay.
Lão mỉm cười nói:
- Không biết Hạ huynh có thể phóng thích để lão phu chiêm ngưỡng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc quanh nói:
- Lĩnh vực này ta không thể khống chế. Nếu phóng thích ở nơi này…
Ngao Mẫn Hành sắc mặt khẽ biến, vội nói:
- Hạ huynh. Thời hạn ba tháng sắp hết, không bằng chúng ta ra ngoài nói sau.
Thủy Tinh Cung là trọng địa của Ngũ Hành Môn. Mặc dù khi xưa Ngũ Hành Lão Tổ đã bố trí trận đồ phòng ngự cường đại, Sí nhiệt lĩnh vực của Hạ Nhất Minh chưa chắc có thể ảnh hưởng nhưng Ngao Mẫn Hành không dám mạo hiểm. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu. Trong đầu hắn cũng có suy tính khác, hắn tuyệt đối không muốn phá hủy nơi này.
Đột nhiên từ ngoài truyền tới một cỗ dao động thiên địa lực lượng.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên vẻ kinh ngạc. Nếu cảm nhận của hắn không sai, vừa rồi chính là dao động Mộc hệ lực lượng. Lúc này suy nghĩ của hắn đang nhớ lại Thụ thần khủng bố trong cấm địa Động Thiên.
Bất quá cũng bởi thế sắc mặt hắn càng trở lên khó coi, Thụ thần sao có thể phóng thích khí tức tới tận đây?
Đôi mắt Ngao Mẫn Hành ánh lên vẻ vui mừng, lão nhìn mọi người gật đầu, theo sau nói:
- Các vị. Lão phu tạm thời cáo lui.
Thân thể khẽ động, lão như biến mất khỏi động phủ. Hạ Nhất Minh, bảo trư cùng Lôi điện liếc mắt nhìn nhau, không hẹn cùng ra ngoài. Bọn họ biết nhất định Ngao Bác Duệ bế quan tu luyện có đột phá bởi thế Ngao Mẫn Hành mới vui mừng như vậy.
Trong lòng họ không khỏi thở dài. Tiên dịch thần dược quả nhiên cường đại, Ngao Bác Duệ phục dụng ba tháng đã có đột phá như vậy.
Hạ Nhất Minh song quyền nắm chặt. Giọt Tiên dịch thần dược trong Ngũ hành không gian như nhảy lên nhảy xuống. Lúc này hắn có ý nghĩ muốn phục dụng nó bất quá hắn rất nhanh ngăn chặn tham niệm này. Nếu ngày sau tại Thủy Tinh Cung, bảo trư tìm được Tiên dịch thần dược thì không sao. Hắn sẽ không để ý tới giọt Tiên dịch thần dược này. Bất quá nếu không tìm được, hắn sẽ coi như trân bảo, chỉ khi trùng kích Ngụy thần cảnh mới sử dụng.
Cửa động phủ đối diện mở ra, theo sau Ngao Bác Duệ chậm rãi xuất hiện.
Vị Động Thiên Tông chủ đương nhiệm lúc này vẻ mặt vui mừng, hai mắt ẩn hiện tinh quang, khí thế so với trước đây cường đại hơn rất nhiều. Cả người lão như vừa thoát thai hoán cốt, biến hóa vô cùng rõ rệt. Hạ Nhất Minh sau khi cảm nhận khí tức quanh thân thể lão, trong lòng âm thầm kinh hãi. Thực lực Ngao Bác Duệ đề thăng rất lớn. Xem ra chênh lệch với đám người Tử Lỗ Li, Cát Ma Phàm Thù một khoảng nhất định. Bất quá so với đám lão Thần đạo cường giả như Mưu Tử Long còn thua kém quá xa.
Đây không phải chênh lệch khí thế mà do đám người Mưu Tử Long được tôi luyện trong địa ngục chém giết, không phải tu luyện đơn thuần có thể đền bù.

- Tốt.
Ngao Mẫn Hành vẻ mặt tươi cười, đôi mắt lấp lóe tinh quang.
Hạ Nhất Minh khẽ mỉm cười, nói:
- Ngao Tông chủ tu vi tăng tiến thật đáng chúc mừng.
Ngao Bác Duệ khẽ cung tay, nói:
- Hạ huynh cũng thần công cao thành. Thật đáng mừng.
Hạ Nhất Minh sắc mặt lộ ra vẻ bất đắc dĩ nói:
- Ngao Tông chủ còn chưa biết. Mặc dù Hạ mỗ thành công ngưng luyện Lĩnh vực thần khí nhưng chưa hoàn toàn nắm giữ.
Ngao Bác Duệ có chút ngơ ngác, ánh mắt đầy vẻ hoài nghi. Không thể khống chế Lĩnh vực, chuyện này cũng thật hiếm có.
Ngao Mẫn Hành trầm ngâm một chút, nói:
- Bác Duệ. Ngươi cảm giác thế nào?
Ngao Bác Duệ hành lễ thật sâu, nói:
- Đa tạ Tổ sư ban thuốc. Đệ tử đã cảm ngộ được chút bổn nguyên Thần khí. Chỉ cần tu luyện một khoảng thời gian nhất định có thể ngưng tụ Lĩnh vực thần khí.
Trong âm thanh lão tràn ngập vẻ tự tin mãnh liệt.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, lúc này hắn mới biết Ngao Bác Duệ cũng ngưng luyện Lĩnh vực thần khí.
Đối với Hư thần cảnh cường giả muốn một bước tiến giai Ngụy thần cảnh còn khó hơn lên trời. Bất quá nếu trước đó có thể cảm ngộ, ngưng luyện Lĩnh vực thần khí, sau này cơ hội đột phá rõ ràng hơn nhiều.
Ngao Mẫn Hành hao tổn tâm cơ muốn Ngao Bác Duệ ngưng luyện Lĩnh vực thần khí cũng vì ngày sau tiến thêm một bước kia.
Dù sao đối với môn phái siêu cấp như Ngũ Hành Môn, nhất định phải có Ngụy thần cảnh cường giả trấn giữ mới có thể danh chính ngôn thuận áp chế quần hùng.
- Không ngờ Ngao Tông chủ cũng nắm giữ Thần khí.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Ngũ Hành Môn quả là thiên hạ đệ nhất đại phái, bảo tàng cũng vô cùng phong phú.
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Trong tay ta nắm giữ một kiện thần binh mới vừa ngưng tụ chủ phách thần khí. Sao có thể so sánh với Ngũ Hành Hoàn?
Hạ Nhất Minh sắc mặt nhất thời ngưng trọng, nói:
- Ngao Tông chủ luyện chế Thần khí tại đây?
Trong câu nói của hắn tràn ngập vẻ nghi hoặc.
Thần binh muốn tiến giai Thần khí là chuyện khó khăn cỡ nào? Không chỉ cần bảo vật ngưng tụ chủ phách thần khí, yêu cầu thiên địa lực lượng cũng tới độ khó tin.
Ngao Mẫn Hành khoát tay chặn lại, lão chăm chú lắng nghe, theo sau khuôn mặt xuất hiện nụ cười. Rốt cuộc lão đi tới phía thạch bích khẽ đẩy.
Một cửa động hắc ám hiện ra trước mặt mọi người.
- Thời gian đã đến.
Ngao Mẫn Hành vui mừng nói:
- Chúng ta có thể ra ngoài.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top