Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 98: Luyện đan thuật
Ánh sáng bình minh ngoài cửa sổ chiếu vào căn phòng, vài tiếng chim trong trẻo vang lên. Cửa phòng khẽ được mở ra không một tiếng động.
Hạ Nhất Minh vừa bước hai chân ra khỏi phòng đã thấy Tạ Minh Kim xuất hiện trước mặt hắn. Giờ phút này trên mặt Tạ Minh Kinh không còn vẻ thách thức như lần đầu gặp trong rừng.
Sau khi đã thấy Hạ Nhất Minh chỉ với sức mình đem hai con Trường Tí Hạc tiêu diệt, vô luận là hắn hay bảy tên người hầu kia đều xem Hạ Nhất Minh như người trời.
Theo cách nói của Tạ Noãn Ý trừ khi có thêm một vị tu luyện giả thập tầng nửa, thì Tạ gia mới có thể cùng hai con Trường Tí Hạc kia đánh ngang, đây chẳng phải nói một mình Hạ Nhất Minh có thể đem một thế hệ cao thủ trong gia tộc đánh ngang tay sao.
Đối mặt với võ giả cường đại như thế làm Tạ Minh Kim không còn chút nào có thể kiêu ngạo nữa rồi.
Kinh ngạc nhìn hắn một cái, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Tạ huynh ngươi dậy thật sớm a, không phải là đặc biệt ở chỗ này chờ ta chứ.
Tạ Minh Kim sắc mặt có chút đỏ lên:
- Chào buổi sáng, tiên sinh, gia phụ bảo ta đợi xa giá của ngài ở chỗ này.
- Tạ tiên sinh ở nơi nào?
- Gia phụ ở đại sảnh đợi tiên sinh cùng ăn sáng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu đi theo Tạ Minh Kim.
Trong rừng rậm sau khi giết chết hai con Trường Tí Hạc đồng thời thu được Vô Tương quả, Hạ Nhất Minh theo đám người Tạ Noãn Ý xuống núi. Bọn họ có người quen thuộc rừng rậm này nên chỉ một buổi sáng cũng đã ra khỏi đó, sau đó thúc ngựa phi nước đại trong một ngày tới tối hôm qua đã đến được thủ đô của Hỏa Ô quốc là Nghênh Phong Thành.
Nghênh Phong Thành này dĩ nhiên là hơn xa Huyền Thành trong Thái Thương huyện, chẳng những tường thành cao tới mười năm thước mà nghe nói số dân định cư trong thành cao đến hơn mười vạn hơn nữa thêm số lưu dân sợ là có thêm gần bốn mươi vạn người nữa.
Tạ gia trong thành có một tòa trang viên cực kỳ to lớn, trang viên chỉ tầm một, hai nghìn người nhưng là một trong tứ đại thế gia trong Hỏa Ô quốc. Địa vị của Tạ Noãn Ý trong gia tộc rất cao, nhưng vì thời gian họ vào thành cũng muộn do đó cũng không đánh động mọi người mà lẳng lặng quay về phòng của mình nghỉ ngơi.
Lần cuối cùng Hạ Nhất Minh được ngủ ở trên giường là cách đây một tháng trời trước khi hắn tiến vào nơi không có người đặt chân tới, đây là lần thứ hai hắn được ngủ trên giường, bất quá sáng sớm hôm sau hắn đã bị Tạ Minh Kim đi tới làm giật mình tỉnh giấc.
Mặc dù Tạ Minh Kim đã cố gắng thả nhẹ bước chân, thậm chí cơ hồ bước chạm đất không có tiếng động, nhưng sao có thể dấu được Hạ Nhất Minh. Nếu đã biết có người ở ngoài đứng chờ, Hạ Nhất Minh sao có thể mặt dầy làm như không thấy, sắc trời cũng đã tờ mờ sáng vì thế hắn liền dứt khoát rời giường.
Hai người nhìn như sóng vai mà đi nhưng Tạ Minh Kim có hơi chút đi trước một đoạn, nhưng thân hình hắn có chút cúi thấp xuống giống như tự coi mình là người dẫn đường cho Hạ Nhất Minh. Dọc đường đi tất cả nô bộc thấy được cảnh này đều vuốt mắt, cơ hồ không tin vào mắt mình.
Trong Tạ gia Mạc chủ Tạ Noãn Hàng cả đời theo đuổi võ học không lập gia đình.
Tạ Noãn Ý mặc dù là Nhị lão gia nhưng con lão Tạ Minh Kim tính tính từ nhỏ vô cùng cương mãnh, cũng không phải là lựa chọn tốt cho vị trí gia chủ Tạ gia, do được hai vị lão gia hết sức thương yêu, trong Tạ gia cũng là một người kiêu ngạo. Cho nên khi nhìn thấy thái độ của Tạ Minh Kim thuận mắt như thế cũng làm cho mọi người khó có thể tin.
Chỉ chốc lát bọn họ đã tới đại sảnh. Hạ Nhất Minh vừa mới bước vào trong, Tạ Noãn Ý đã đứng lên cất cao giọng:
- Hạ huynh đệ, hôm qua nghỉ ngơi tốt chứ?
Hơi gật đầu, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Đã lâu không có ngủ trên giường, đa tạ Tạ tiên sinh đã sắp xếp.
Tạ Noãn Ý ha ha cười, khẽ vung tay lên, hạ nhân ở bên cạnh lập tức đem đồ ăn sáng ra. Đồ ăn sáng của Tạ phủ từ các loại điểm tâm nhỏ, các loại canh cùng bảo thang tạo thành nhiều món phức tạp, thậm chí còn có mười tám loại làm cho Hạ Nhất Minh mở rộng tầm mắt. Ngẫm lại các món canh điểm tâm của Hạ gia trang chỉ có năm loại, so với này kém rất xa. Hơn nữa nhìn bộ dạng tùy ý của đám người Tạ Noãn Ý, là có thể biết được đây không phải vì Hạ Nhất Minh mà cố tình làm tăng lên số lượng như thế.
Hạ Nhất Minh thoái mái đem mười tám loại thức ăn tất cả ăn qua một lần, tuy rằng không đến mức ăn sạch, thế nhưng việc này làm cho hạ nhân đứng một bên nhìn lén không thôi.
Đồng thời cũng là xem thường không thôi, thật không rõ một nhân vật như Nhị lão gia làm sao dẫn theo một anh chàng nhà quê về đây.
Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người cũng như Hạ Nhất Minh dùng đũa trúc gắp nhanh bất quá bọn họ ăn nhã nhặn hơn, đến khi Hạ Nhất Minh vỗ vỗ cái bụng tỏ vẻ hài lòng, lúc này phụ tử hai người mới buông đũa xuống tỏ vẻ vừa ăn xong. Mặc dù đây là một chuyện rất kín đáo nhưng cũng đã dành được rất nhiều hảo cảm từ Hạ Nhất Minh.
Sau khi dùng xong bữa sáng, Tạ Noãn Ý vung tay lên, tất cả hạ nhân đều nhanh chóng thu dọn lui xuống dưới.
Tạ Noãn Ý hơi gật đầu, Tạ Minh Kim lập tức đứng lên hướng về Hạ Nhất Minh lễ một cái thật sâu nói:
- Hạ tiên sinh, phụ tử chúng ta có một chuyện muốn nhờ.
Hạ Nhất Minh tức cười nói:
- Tạ huynh, có việc gì xin mời nói thẳng ra.
Tạ Minh Kim thoáng có chút gấp gáp nhưng vẫn như trước nói:
- Hạ tiên sinh, hôm qua chuyện chúng ta săn được hai con Trường Tí Hạc xin ngài không nên nói ra ngoài.
Không chút do dự, Hạ Nhất Minh gật đầu:
- Được.
Phụ tử Tạ Noãn Ý hai người kinh ngạc nhìn nhau, bọn họ vốn cho rằng muốn thuyết phục Hạ Nhất Minh sẽ tốn rất nhiều công sức hoặc còn phải trả giá rất lớn, nhưng lại không nghĩ Hạ Nhất Minh lại một hơi đồng ý như vậy. Không biết tiền tài có thể làm động lòng người hay không, nhưng có một đạo lý Hạ Nhất Minh hiểu rất rõ.
Cũng như Hạ gia trang khi săn bắt Kim Quan Mãng phải giữ bí mật không dám tiết lộ chút tin tức ra bên ngoài, Tạ gia ở đây cũng vậy.
Tạ Minh Kim vái một cái thật sâu nói:
- Đa tạ Hạ tiên sinh đã thông cảm nhiều như vậy.
Thân thủ Hạ Nhất Minh nhất thời nâng Tạ Minh Kim dậy nói:
- Hai người không cần khách sao .
Sau đó hắn hướng phía Tạ Noãn Ý nhìn lại, nói:
- Tạ tiên sinh, tại hạ có một việc muốn nhờ.
Tạ Noãn Ý nghiêm nghị nói:
- Hạ huynh đệ có gì phân phó mời nói, chỉ cần Tạ gia chúng ta có thể làm được sẽ cố gắng hết sức.
- Ta muốn học tập Tạ gia luyện đan thuật, xin Tạ tiên sinh thành toàn.
Hạ Nhất Minh thành khẩn nói. Tạ Noãn Ý nao nao nói:
- Hạ huynh đệ, ta đi xem gia huynh đã tỉnh dậy hay chưa, nếu huynh ấy đã tỉnh ta sẽ đem tin tức và yêu cầu của huynh đệ nói cho huynh ấy biết xem hắn có quyết định ra sao?
Hạ Nhất Minh gật đầu thật sâu nói:
- Làm phiền.
Dừng một chút, hắn bổ sung:
- Tại hạ cũng chỉ muốn học tập phương pháp luyện chế nội đan, chứ không có ý gì khác. Mong tiên sing chuyển lời giúp
Tạ gia nếu đã gia truyền y dược vậy với việc luyện đan thuật hẳn là hết sức coi trọng do đó phải dích thân gia chủ quyết định có hay không truyền dạy mới là hợp tình hợp lý.
Tạ Noãn Ý trên mặt nhất thời lộ vẻ tươi cười nói:
- Thì ra là như vậy, Hạ tiên sinh là người hào phóng như thế, gia huynh chắc sẽ không cự tuyệt.
Dứt lời lão cung tay một chút, sau đó nhìn về phía Tạ Minh Kim, xoay người rời đi.
Tạ Minh Kim mặc dù tính tình cương mãnh nhưng cũng không phải đồ ngốc, lập tức niềm nở cho người dâng trà bắt chuyện.
- Hạ tiên sinh, đây là danh trà được mang đến từ Đại Thân quốc, nghe nói chỉ mọc trên đỉnh núi mây mù quanh năm vô cùng khó hái, sau khi chuyển đến Tây Bắc, sự quý hiếm của nó có thể so với hoàng kim.
Hắn đưa một tay ra, nói:
- Mời Hạ tiên sinh thưởng thức.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên sự tò mò, ở Hạ gia trang mỗi khi ăn xong cũng có uống trà, nhưng thưởng thức trà với hắn mà nói có thể ví như một chữ cũng không thông, thật sự không biết một chút nào gọi là thưởng thức cả. Giờ phút này cầm cái chén tinh xảo phảng phất như một tác phẩm nghệ thuật, mũi khẽ ngửi, quả nhiên có một cỗ thanh khí tự nhiên, song khi hắn nhẹ nhàng nhấp một ngụm sau đó mới phát hiện hương vị dường như cùng nước trà trong bình không khác nhau là mấy, ít nhất là hắn thấy không ra bất luận cái gì tốt xấu.

Tạ Minh Kim cũng nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà sau đó mang theo một cái nhìn kỳ vọng hướng lại.
Hai người bốn mắt nhìn nhau, một lúc lâu sau Tạ Minh Kim đột nhiên ngượng ngùng một chút nói:
- Hạ tiên sinh, kỳ thực tuy với trà ta đã nếm thử nhưng từ trước đến giờ vẫn còn không rõ ràng, xin ngài thứ lỗi.
Hạ Nhất Minh nhất thời hai mắt sáng ngời, cuời nói:
- Tạ huynh nói không sai, Vân Vụ trà này mặc dù cảm thấy có chút thơm mát nhưng uống đến miệng cùng trà người nhà quê chúng ta trồng ra cũng không có khác nhau a.
Tạ Minh Kim kinh ngạc há to miệng, từ trong ánh mắt hai người chậm rãi hiện lên một tia tiếu ý không nói lên lời.
Mặc dù hai người bọn họ tính cách cũng như môi trường sống khác biệt thế nhưng lúc này đây cả hai đều thấy được sự đồng tình trong đôi mắt của đối phương.
Hai người chậm rãi nói chuyện rất ăn ý, trong lòng chỉ hận gặp nhau quá muộn.
Cùng Tạ Minh Kim nói chuyện hòa hợp, Hạ Nhất Minh biết đây là vì tính cách hai người có điểm tương đồng cho nên mới nói chuyện tương đắc như thế.
Trước đây cùng Lâm Đào Lật nói chuyện mặc dù không có gì mất hòa khí, nhưng Hạ Nhất Minh biết nếu như Lâm Đào Lật không có chủ ý mời mọc mình tuyệt đối không có khả năng thân thiết như thế.
Hôm nay có lẽ nay từ đầu Tạ Minh Kim đã không thay phụ thân mời chào Hạ Nhất Minh, chỉ là tùy ý nói chuyện cho nên mới làm hảo cảm trong lòng Hạ Nhất Minh không ngừng tăng lên với hắn.
Đương nhiên, có thể làm Hạ Nhất Minh nhanh chóng tiếp nhận Tạ Minh Kim như vậy cũng bởi vì hôm đó trong rừng, hắn không để ý sống chết của bản thân mà lựa chọn quay trở lại cùng phụ thân liều mạng. Quyết định này sẽ bị coi là lỗ mãng hơn nữa nếu chỉ biết tính toán mưu lợi trong thế gia đây tuyệt đối là hành vi tìm chết, nhưng đứng trên lập trường của Hạ Nhất Minh hắn tình nguyện cũng hán tử lỗ mãng kia kết làm huynh đệ cũng không muốn cùng bọn quân tử luôn lo lắng sự việc lấy đại cục làm trọng kia kết giao. Trong Tạ gia hậu viện một vị hán tử mặt mũi xem ra còn trẻ trung hơn Tạ Noãn Ý vài tuổi bỗng nhiên đôi mày khẽ nhíu, thân thể như bay phóng lại.
Thân thể lão phát ra cỗ khí thế lẫm liệt, cho dù là Tạ Noãn Ý đứng trước mặt cũng có chút hô hấp dồn dập.
Bất quá khí thế trên người lão chỉ là phát ra nhất thời sau đó liền được khống chế:
- Nhị đệ, Trường Tí Hạc kia đã bị người giết?
- Đúng vậy đại ca.
Tạ Noãn Ý nói:
- Đến thi thể cũng mang về rồi.
Người này chính là người đứng đầu một trong tứ đại thế gia Hỏa Ô quốc, lấy y thuật truyền thừa cả ngàn năm mà nổi tiếng Tạ gia đại đương gia Tạ Noãn Hàng.
Lão bề ngoài tuy còn trẻ nhưng thực ra tuổi lại hơn Tạ Noãn Ý gần mười tuổi, năm nay đã gần bảy mươi tuổi.
- Người nọ tên gì?
- Hạ Nhất Minh, là người trong Thiên La quốc.
- Hạ Nhất Minh?
Tạ Noãn Hàng trong miệng lẩm bẩm, bất quá cái tên này không có chút ấn tượng nào trong lòng lão.
Tạ Noãn Ý khen không dứt miệng:
- Hạ Nhất Minh này nắm giữ công pháp Kim hệ rất chắc, lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp. Hơn nữa thực lực hắn còn đạt thập tầng hậu thiên đỉnh phong, còn có thể nắm giữ một bộ đao pháp tiên thiên chiễn kỹ.
Tạ Noãn Hàng đưa tay chặn lời lão đệ, không chút nào thừa nhận lời khen đó:
- Nhị đệ, mặc dù Thiên La quốc cách xa chúng ta cả ngàn dặm nhưng những người nổi tiếng ta cũng đều nghe nói. Nếu thật sự có một vị có thể lĩnh ngộ được tinh túy của công pháp, lại nắm giữ tiên thiên chiến kỹ lẽ nào lại là một người không danh tiếng.
Tạ Noãn Ý cười cười:
- Hạ Nhất Minh tuổi tác còn chưa đến mười tám nên không có khả năng danh khí quá lớn.
Ngoài ra lão cũng không biết Hạ Nhất Minh trong Thái Thương huyện vốn có danh tiếng lừng lẫy, bất quá Lâm gia của Lâm Lang quận cố ý áp chế không để tin tức phát tán ra thôi. Tạ Noãn Hàng cả kinh, nếu như lời vừa nói nhắc về một cao thủ năm, sáu mươi tuổi đạt thành tựu như vậy đã khó khăn và rất đáng khen ngợi, nhưng cái thanh niên chưa đến mười tám tuổi đạt được điều này quả thật là rợn người. Nếu không phải sư đệ của lão nói, đồng thời tận mắt chứng kiến thi thể hai con Trường Tí Hạc, lão tuyệt đối không tin được. Lúc sau lão trầm giọng hỏi:
- Lai lịch người này ra sao?
- Không rõ, xem ra hắn là đệ tử của một môn phái ẩn thế.
Tạ Noãn Ý than nhẹ một tiếng nói.
Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
- Nếu còn trẻ mà thành tựu đã như vậy hẳn là đệ tử của một ẩn thế môn phái, hơn nữa còn là loại đệ tử hạch tâm được tập trung bồi dưỡng.
Lão bỗng nhiên thở dài một tiếng:
- Toàn lực bồi dưỡng ra một nhân tài như vậy ngày sau chắc chắn sẽ là một vị cường giả tiên thiên nhưng cũng không thể nào cho Tạ gia chúng ta sử dụng, mà chúng ta cũng đắc tội không nổi với sư môn của hắn a..
Tạ Noãn Ý gật đầu tán đồng, sau đó mỉm cười nói:
- Đại ca, mặc dù hắn không có khả năng gia nhập Tạ gia chúng ta nhưng cùng người này quan hệ tốt đẹp, đối với Tạ gia chúng ta cũng là một sự giúp sức rất lớn.
Tạ Noãn Hàng hai mắt phát sáng hỏi:
- Nhị đệ, ngươi có nắm chắc cùng người này giao hảo?
Tạ Noãn Ý sắc mặt nghiêm nghị nói:
- Người này muốn học tập luyện đan thuật của Tạ gia chúng ta. Bất quá hắn cũng không yêu cầu cao mà chỉ muốn học tập phương pháp chế luyện kim đan của chúng ta.
Chân mày khẽ nhíu lại, Tạ Noãn Hàng nghiêm túc xem xét lợi hại. Tạ Noãn Ý do dự một chút tiến lên một bước nói:
- Đại ca, khi còn ở trong rừng rập Minh Kim mặc dù gặp Trường Tí Hạc cuối cùng không chịu chạy trốn mà quay lại cùng ta nhưng dường như lại dành được hảo cảm của Hạ Nhất Minh với nó, thái độ rõ ràng rất tốt, nếu huynh cho phép ta muốn để Minh Kim tiếp đãi hắn.
Tạ Noãn Hàng ngẩng đầu nhìn Tạ Noãn Ý thật sâu, một lúc lâu sau lão cũng gật đầu, nói:
- Nhị đệ, phương pháp luyện chế kim đan trong truyền thừa của gia tộc chỉ là thứ yếu, nếu như hắn muốn học luyện đan thuật vậy đáp ứng hắn đi. Hơn nữa ta cùng với Thất thúc lúc luyện kim đan sẽ cho hắn đứng bên để chỉ dậy.
Lúc này Tạ Noãn Ý có chút giật mình , hắn hít một hơi, lễ một cái thật sâu, nói:
- Đa tạ đại ca.
Tạ Noãn Hàng nâng thân đệ dậy, vẻ mặt nghiêm túc nói:
- Nhị đệ, tâm ý của đệ ta đã hiểu rõ, nếu là Minh Kim thật sự có vận khí được một vị cao thủ cảnh giới tiên thiên ủng hộ, như vậy tiếp quản Tạ gia tuyệt đối không có vấn đề gì. Nhưng nếu hắn không cách nào đạt được sự ủng hộ của Hạ Nhất Minh, hoặc là trước khi Tạ gia chúng ta chuyển chủ mà Hạ Nhất Minh không cách nào đột phá lên tiên thiên cảnh giới như vậy vị trí gia chủ không thể truyền đến tay Minh Kim được. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tạ Noãn Ý cung kính cúi đầu, nói:
- Hết thảy theo đại ca phân phó.
Hạ gia trang thành lập dù sao thời gian cũng quá ngắn, mỗi một đệ tử đời sau đều toàn tâm tu luyên, các huynh đệ, tỷ muội bên trong tuy có tình cảm thân thiết nhưng tuyệt đối là ít chuyện trò cùng nhau. Bất quá có thể chiếm được sự tán thành trong lòng Hạ Nhất Minh thì tuổi tác và có chân tài mới làm hắn có thể thực tâm kết giao. Đột nhiên có một lão nô bộc tiến nhanh đến giao cho Tạ Minh Kim một phong thư. Tạ Minh Kim mở ra xem nhất thời vui mừng khôn xiết, khoát tay hưng phấn nói:
- Hạ huynh, Đại bá đã đem cái kim bài của gia tộc giao cho ta, nó cho phép ra vào hiệu thuốc cùng luyện đan phòng, Hắc.. hắc…Thể diện của ngươi thật không nhỏ a, không chỉ có thể tìm đọc tất cả các phương thuốc mà ngay cả Thái thúc công khi luyện đan cũng cho ngươi đứng bên quan sát.
Hắn bỗng nhiên ngẩng đầu lên nói:
- Hạ huynh, sau khi ngươi quan sát xong rời luyện đan phòng, ngàn vạn lần phải cùng ta nói chuyện a.
Trải qua cuộc trò chuyện khá lâu, lúc sau xưng hô giữa hai người đã xảy ra biến hóa, ít nhất là Tạ Minh Kim cũng không có gọi là Hạ tiên sinh. Hạ Nhất Minh ha ha cười nói:
- Thiếu cái đó là không được. Ta bây giờ muốn đến xem kim đan dược phương đã.
Tạ Minh Kim đưa ra mời, ý nói chúng ta cũng nên đi thôi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 99: Sao lục đan phương
Hạ gia trang diện tích cũng không hề nhỏ, nhưng thì khi Hạ Nhất Minh tiến vào Từ gia bảo mới biết được rằng Từ gia bảo so với Hạ gia trang to hơn không biết bao nhiêu.
Nhưng đến hôm nay, hắn theo sau Tạ Minh Kim, cỡi một con ngựa lớn, thúc ngựa chạy băng băng trong Tạ gia phủ sau đó hắn mới biết được thì ra thế gia truyền thừa cả ngàn năm bên trong mới thật sự cực kỳ rộng lớn.
Đương nhiên, nếu tính cả diện tích bên trong Từ gia bảo có thể trồng trọt gộp cả vào mà so sánh hẳn là vượt qua diện tích Tạ phủ. Nhưng nếu tính diện tích về phòng ốc cùng phương diện kiến trúc trang trí mà nói, như vậy Thái Thương huyện tam đại thế gia có cỡi ngựa cũng khó đuổi kịp a.
Tạ Minh Kim nhảy xuống ngựa khi tới trước một căn phòng canh giữ nghiêm ngặt, mặc dù là người trong Tạ phủ đều biết hắn là Đại thiếu gia, nhưng khi tới nơi này những thủ vệ canh gác vẫn không nhường đường, cho đến sau khi hắn móc kim bài, những người đó mới cung kính mà cho qua.
Tạ phủ người hầu chấp pháp nghiêm chỉnh, có thể thấy rõ được điểm này.
Bên trong gian nhà lớn này có mười mấy căn phòng, mỗi một phòng phía trên đều viết một loạt chữ nhỏ. Tạ Minh Kim cũng không chần chừ, trực tiếp đưa Hạ Nhất Minh một căn phòng bên trên có viết Kim Đan phòng, đẩy cửa bước vào.
Động tác của hắn đối với nơi này hình như rất quen thuộc, xem chừng nguyên do là Hạ Noãn Ý đã nhiều lần dắt hắn đến đây.
Tiến vào trong phòng, Hạ Nhất Minh cảm thấy rất bất ngờ, trong căn phòng này tràn ngập hai tủ tàng thư, trong chỗ tàng thư này, cũ có, mới có, thậm chí còn có một chút thẻ tre trong truyền thuyết, loại phương pháp ghi chép văn tự này đã sớm bị loại bỏ tám trăm năm trước.
Có lẽ cũng chỉ có gia tộc truyền thừa ngàn năm mới có loại đồ cổ như vậy.
Ánh mắt đảo trên hai tủ sách, trong lòng hắn nhất thời nổi lên một trận khổ tâm. Thật không hổ là đại gia tộc truyền thừa ngàn năm a, chỉ cần là tàng thư về kim đan đã có nhiều như vậy, làm sao hắn có thể đọc hết chứ.
Hạ Nhất Minh đưa ra yêu cầu này, bất quá muốn đạt được một ít phương pháp đem nội đan luyện chế thành kim đan thôi, giờ nghĩ lại trong tàng thư này muốn tìm được thứ gì đó tuyệt không phải là chuyện dễ.
Đang lúc hắn âm thầm lo lắng, Tạ Minh Kim đã nhanh chóng tới tủ sách bên cạnh, hỏi:
- Hạ huynh, huynh muốn học từ đầu hay chỉ muốn luyện chế kim đan là được.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Có gì khác nhau sao?
- Huynh muốn học từ đầu như vậy phải đọc trọn vẹn bộ sách nhập môn, toàn bộ tàng thư nơi này xem hết khoảng một phần năm, đồng thời phải hiểu rõ, đại khái là có thể xuất sư rồi.
Hạ Nhất Minh không chút nghĩ ngợi lắc đầu, hắn cũng không thế tốn nhiều thời gian rỗi rãi như vậy.
- Nếu huynh không muốn học tập toàn bộ tri thức, như vậy chỉ cần tìm hiểu phân loại một ít kim đan cùng tác dụng, về phần phương pháp chế luyện kim đan, vậy phải nhờ vào trí nhớ của huynh.
Tạ Minh Kim sắc mặt ngưng trọng, nói:
- Phương thuốc ở đây huynh có thể tùy ý xem, nhưng không thể sao chép ra ngoài.
Hạ Nhất Minh vốn là người am hiểu liền gật đầu, người ta đồng ý đem dược phương kim đan cho hắn xem, cũng đã là ân huệ to lớn rồi, nếu còn muốn được voi đòi tiên, chỉ sợ lập tức làm người ta phản cảm.
Bất quá hắn cũng hiểu rõ tại sao Tạ Noãn Hàng lại hào phóng như vậy, nếu chỉ vào trí nhớ của hắn, hắn tối đa cũng chỉ có thể nhớ được hơn mười phương thuốc cũng đã là giỏi lắm rồi. Chỉ là hơn mười phương thuốc so với tàng thư trong phòng này, quả là việc mất một sợ lông trên chín con trâu. Người ta cũng hiểu điều này, cho nên mới vui vẻ làm người hào phóng.
- Tạ huynh, huynh đem cho ta xem một chút công dụng của kim đan và dược phương bí tịch đi.
- Được.
Tạ Minh Kim đứng trước tủ sách, suy nghĩ trong chốc lát, cuối cùng từ trong rút ra mấy quyển, nói:
- Những điều này là chủ yếu nhất, huynh trước hết xem qua một chút.
Hạ Nhất Minh tiến lên, hướng Tạ Minh Kim cảm kích gật đầu, nếu không phải có hắn ở chỗ này, thì không biết mình như thế nào có thể bắt đầu.
Tạ Minh Kim đột nhiên lại gần, thanh âm nhỏ xuống nói:
- Hạ huynh, huynh từ từ xem, ta ra ngoài mang đến một thứ tốt cho huynh.
Hạ Nhất Minh thuận miệng lên tiếng, bất quá cũng không rõ có thứ gì tốt cho mình.
Đợi Tạ Minh Kim đi ra ngoài, Hạ Nhất Minh mở quyển bí tịch đầu tiên, ngay từ đầu bí tịch này đã miêu tả các công dụng của kim đan cùng phương pháp phân biệt.
Thì ra kim đan có rất nhiều chủng loại, mỗi loại đều có công dụng khác nhau, trừ bỏ loại kim đan có thể cho người dùng trở lên mạnh mẽ, phá tan bức tường cực hạn, còn có một loại kim đan có tác dụng là người tu luyện tha thiết mơ ước.
Loại kim đan này gọi là tinh lực kim đan, một khi ăn vào, sau đó tinh lực cơ thể đều tăng rất lớn, mà tinh lực gia tăng cũng có nghĩa là có thể chuyển hóa thành càng nhiều nội kinh. Loại kim đan này đích thực là tăng nhanh hơn độ tu luyện, mặc dù không bằng loại trước nhưng cũng là người bình thường mơ không mà không được.
Bất quá, bởi vì nội đan linh thú rất thưa thớt, cho nên dù có được nội đan, điều đầu tiên nghĩ đến là chế luyện cực hạn kim đan, về phần tinh lực kim đan, đa phần là dùng một chút dược liệu còn lại chế luyện thôi. Tuy rằng như thế, nhưng nếu có tinh lực kim đan bày bán trên thị trường, cũng thoáng chốc bị người ta dành nhau mua đến không còn, tuyệt đối có giá cả và đắt hàng.
Trừ hai loại trên ra, cũng có mơ hồ giới thiệu một chút kim đan, bất quá những kim đan này có đủ loại tác dụng.
Có thể rất nhanh cầm máu, có thể trị liệu nội thương, thậm chí còn có thể phòng ngừa ôn dịch cùng độc chưởng,.. tóm lại là rối loạn đủ cả, làm Hạ Nhất Minh thấy choáng váng trong đầu, trực tiếp buông tha.
Lật vài tờ sau, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên thấy được miêu tả về cực hạn kim đan.
Cẩn thận nhìn lại một lần, trong lòng hắn lấy làm kỳ lạ.
Theo tác giả bí tịch cơ thể người như một đập nước, mỗi hậu thiên cường giả tu luyện đến trình độ nhất định, nước trong đập liền đạt tới cực hạn, không bao giờ có khả năng tăng thêm.
Lúc này muốn tiếp tục tăng cường thực lực, nhất định phải mở rộng đập chứa nước, cũng chính là để nội kình tu luyện càng đề cao thêm. Chỉ là, muốn làm được điều này, mặc dù cũng không khó khăn như tiến giai lên tiên thiên cảnh giới, nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Mà cực hạn kim đan lúc này mới cho thấy tác dụng.
Một khi phục dụng cực hạn kim đan, như vậy trong người gia tăng cũng không phải là tinh lực mà trực tiếp gia tăng nội kình.
Nội kình trong cơ thể vốn đã đạt đến cực hạn, chỉ cần gia tăng một chút như vậy là có được cơ hội đột phá tốt nhất. Dưới tình huống như vậy chỉ cần một sự cổ động làm tinh thần hăng hái lên, đem kinh mạch phong bế đả thông, đó chính là nước chảy thành sông, có thể tấn giai lên giai đoạn tiếp theo.
Nhưng là, nếu không có cách nào đả thông kinh mạch, như vậy sẽ chậm rãi mất đi tác dụng gia tăng nội kình, cuối cùng tiêu tan bên ngoài cơ thể.
Trên bí tịch còn đặc biệt giải thích rõ, hiệu quả kim đan như thế nào, cùng chất lượng kim đan có quan hệ mật thiết với tuổi người dùng linh đan ra sao.
Kim đan chất lượng càng tốt như vậy khả năng thành công càng cao, mà tuổi của người dùng càng nhỏ, thân thể sức sống mãnh liệt lại càng có khả năng năng thành công hơn.
Bất quá, mọi việc cũng không có gì là tuyệt đối, cuối cùng có thể thành công hay không, còn phải xem tình huống ý chí của người dùng ra sao,…không thể vơ đũa cả nắm.
Sau khi xem xong nội dung này, trong lòng Hạ Nhất Minh thật sự có chút bội phục, hắn mặc dù không biết tác giả là ai, nhưng cũng khẳng định là một vị cao nhân tiền bối đáng tôn kính rồi.
Bỗng nhiên cửa phòng mở ra, Tạ Minh Kim thoải mái bước vào, hắn mang theo vẻ mặt khó hiểu.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc quay đầu lại, vẻ mặt khó hiểu.
Tạ Minh Kim đóng kỹ cửa, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, từ trong người lấy ra một ít đồ vật, con mắt Hạ Nhất Minh mở to, trợn mắt cứng lưỡi nhìn hắn, hoàn toàn không thể nói gì.
Thì ra Tạ Minh Kim mang tới là một chút giấy bút.
Nhất thời, Hạ Nhất Minh hiểu rõ đồ vật tốt với hắn mà Tạ Minh Kim nói là thứ gì.
Theo quy định ở đây, chỉ có thể nhìn không thể sao chép.
Như vậy hắn tính toán, có thể ghi nhớ ba mươi phương thuốc cũng đã là rất khá rồi.
Nhưng bây giờ có giấy bút, không dám nói là có thể ghi toàn bộ phương thuốc, nhưng ghi chép tám phần mười hẳn không có bất cứ vấn đề gì. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh thanh âm hạ thấp, nói:
- Tạ huynh, huynh…
Tạ Minh Kim vung tay lên, nói:
- Không sao, dù sao phương thuốc đặt ở nơi đây cũng lãng phí, huynh sao chép ra, vừa vặn có thể đem chúng nó phát dương quang đại.
Hạ Nhất Minh sửng sốt nói:
- Đặt ở nơi này sao có thể coi là lãng phí?
- Đương nhiên lãng phí, khi huynh ở trên núi đã giao thủ cùng linh thú, biết chúng có bao nhiêu lợi hại. Huynh nghĩ lại, trừ huynh ra, còn có bao người có thể đánh chết linh thú, lấy đi nội đan của chúng.
Tạ Minh Kim thở dài một tiếng, nói:
- Tạ gia chúng ta ngàn năm thu thập, có rất nhiều bí tịch, phương pháp chế luyện kim đan trong đó cũng có hơn trăm, nhưng là mấy chục năm cũng chưa hẳn có thể mở lò luyện một lần, nếu như rơi vào tay huynh, có lẽ mới có thể sử dụng nhiều lần được.

Hạ Nhất Minh trầm tư trong chốc lát, nhưng không thể không thừa nhận, lời Tạ Minh Kim nói có lý.
Chẳng qua là người nhà lại lén lút cho sao chép sở học trong nhà, loại chuyện này đúng thật là lần đầu gặp phải.
Như vậy trong lòng hắn cũng cực kỳ không yên tâm.
Nếu như Tạ Minh Kim không có nhiệt tâm như vậy, mà bằng vào trí nhớ Hạ Nhất Minh cố gắng lưu giữ, trong lòng hắn cũng không có bất kỳ gánh nặng nào, nhưng chính Tạ Minh Kim hôm nay lén lút cung cấp giấy bút, đó lại là một chuyện khác.
Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh trong lòng rốt cuộc cũng có quyết định, hắn liếc nhìn thật sâu Tạ Minh Kim một cái, lẩm bẩm nói:
- Được, ta sẽ nhớ ơn này.
Tạ Minh Kim đem giấy bút đặt lên bàn, sau đó quay người rời đi. Từ xa hắn thấy được Tạ Noãn Ý, hướng phía phụ thân gật đầu mỉm cười, Tạ Noãn Ý liền xoay người rời đi.
Tạ Minh Kim tuy rằng lá gan cũng lớn, nhưng không được sự cho phép của trưởng bối sao dám đem giấy bút đưa cho Hạ Nhất Minh.
Dù đúng như Tạ Minh Kim nói là kim đan phương dược này xem ra rất trân quý, nhưng nếu thực tế lại không có nội đan linh thú, thì dược phương cũng không có bao nhiêu giá trị, chỉ có thể coi là vô dụng. Nhưng cho dù có vô dụng, cũng không phải thứ mà hắn có thể tùy tiện cho phép truyền ra ngoài.
Bất quá, phụ thân nếu đã sắp xếp như vậy, Tạ Minh Kim cũng chỉ cần làm theo, hơn nữa hắn cũng biết rõ, đây là phụ thân thông qua tay mình thi ân, ngày sau nhận hồi báo cũng không phải là gia tộc mà chính là bản thân hắn.
Tính cách của Tạ Minh Kim có lẽ không thích hợp trở thành nhất gia chi chủ, nhưng hắn không phải là kém thông minh, điểm này vẫn có thể thấy rõ ràng.
Hai ngày sau, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng rời khỏi Kim Đan phòng.
Tìm được Tạ Minh Kim, Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết một lượt, phương pháp luyện chế kim đan hắn sao chép được tới một trăm bản. Hắn tìm hiểu, trong những phương dược này đều yêu cầu nội đan linh thú. Trong đó có một vài loại kim đan, đối với tuổi của linh thú còn có yêu cầu cực kỳ ngặt nghèo.
Bất quá, loại kim đan này cũng không phải dành cho hậu thiên cường giả sử dụng, căn cứ bí tịch ghi lại, chỉ các cường giả cánh giới tiên thiên mới có thể sử dụng, tu luyện giả hậu thiên nếu phục dụng, như vậy chờ đợi bọn họ không phải nội kình tăng cao mà chính là bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh đối với bản thân có tin tưởng rất lớn, hắn kiên trì tin tưởng bản thân nhất định có thể tiến vào trong tiên thiên cảnh giới, cho nên mới thuận tay đem những phương dược luyện chế kim đan này sao chép ra.
Cuối cùng, hắn tùy ý lật xem bí tịch trong Kim Đan phòng, phát hiện ghi chép mặc dù hơi có chút bất đồng, nhưng đa số đều là do Tạ Minh Kim chọn lựa mang ra.
Về phần kim đan phương dược, trên cơ bản toàn bộ là có trong vài quyển sách này, có thể nói những bí tịch này có giá trị cực cao trong Kim Đan phòng.
Đến lúc này, hắn đối với Tạ Minh Kim hảo cảm lại tăng thêm một phần nữa.
Hai ngày nay cũng không có người đưa cơm cho hắn, bởi vì cho dù là ai cũng biết, một vị cao thủ thập tầng đừng nói là hai ngày, cho dù là ba đến năm ngày không ăn không uống, cũng không có bất cứ trở ngại gì.
Khi hắn rời khỏi Kim Đan phòng, ngay lập tức có hạ nhân báo lại với Tạ Minh Kim.
- Hạ huynh, huynh xem xong toàn bộ rồi?
Tạ Minh Kim khi hỏi câu này, cố ý tăng thêm ngữ khí.
- Đúng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hai bên ngầm hiểu tươi cười.
Hai người sóng vai đi tới một căn phòng nhỏ, Tạ Minh Kim than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, không nghĩ huynh nhanh như vậy đã xem xong mấy cuốn sách kia, ta còn tưởng huynh cần ít nhất bốn, năm ngày chứ, sớm biết thế này ta sẽ chọn thêm cho huynh vài cuốn nữa.
Hạ Nhất Minh chỉ lại y phục, nghiêm mặt nói:
- Tạ huynh, ý tốt của huynh trong lòng ta xin nhận, kỳ thật kết quả hôm nay ta đã cảm thấy rất mãn nguyện.
- Cũng tốt.
Tạ Minh Kim mang theo Hạ Nhất Minh tới phòng của mình, hạ lệnh chuẩn bị rượu và thức ăn, nói:
- Huynh nghĩ ngơi một ngày, ngày mai bắt đầu ta sẽ đưa huynh đến Chế Y đường xem một chút, sau đó đi đến Luyện Đan phòng. Tất cả tài liệu cũng đã chuẩn bị xong, ba ngày sau chính là ngày tốt, Thất thúc công sẽ khai lò luyện đan, chúng ta vừa lúc tới học hỏi quan sát.
Hạ Nhất Minh trong lòng đại động, hắn đã lấy được dược phương, hơn nữa còn đem cả quá trình chế luyện toàn bộ sao chép ra, nếu lại là quan sát quá trình luyện đan, như vậy cũng có thể xem qua một chút. Đương nhiên hắn cũng biết rằng, luyện đan sư là một kỹ thuật sống, muốn dựa vào tả mà thực hiện, tuyệt đối không có dễ dàng như vậy. Bất quá chính mắt quan sát so với tưởng tưởng dù sao vẫn có khác biệt.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh hỏi:
- Chế Y đường là địa phương nào?
- Đó là một nơi chuyên chế áo da trong gia tộc, huyng đừng lên xem thường, nếu là một bộ áo da từ Chế Y Đường của chúng ta xuất ra, bên ngoài đều là bảo bối ngàn vàng khó đổi.
Tạ Minh Kim có chút đắc ý nói.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi:
- Các người chế áo da, chẳng lẽ có công dụng đặc thù gì sao?
- Không sai, chúng ta chế tạo áo da, không hẳn chỉ là chế tạo không, mà còn cho vào đó rất nhiều dược liệu quý báu, nếu bình thường mặc ở trên người đối với thân thể có tác dụng cải thiện rất tốt. Bất quá, ta mang huynh tới đó, là vì con Trường Tí Hạc kia của huynh. Con vật này da cực kỳ cứng rắn, mặc lên người đao thương bất nhập, hơn nữa tính co rút rất mạnh. Ta đã thay huynh quyết định, chế tạo một bộ áo da bên trong, mặc vào người không chỉ có tác dụng phòng hộ, hơn nữa sau khi đặc chế, còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, đông ấm hè mát rất tốt.
Hạ Nhất Minh không khỏi có chút xúc động:
- Công dụng thần kỳ như thế, chẳng lẽ không thể chế luyện vài món?
Tạ Minh Kim bất đắc dĩ, nói:
- Hạ huynh, một con Trường Tí Hạc có bao nhiêu da a, cho dù lấy toàn bộ da có thể dùng trên thân thể nó, cũng bất quá chỉ có thể chế tạo được một bộ áo da bên trong. Nếu như huynh có thể bắt được tám hoặc mười con ta có thể chế luyện cho huynh vài món.
Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, sau đó dở khóc dở cười, hai con Trường Tí Hạc cũng là linh thú duy nhất trong mấy tháng trời hắn mới gặp, muốn hắn đi đâu tìm mười con hay tám con linh thú đây, thật đúng là nói đùa.
Ngày hôm sau, bọn họ đi tới Chế Y Đường, Hạ Nhất Minh thấy được một bộ áo da mềm mại, được ngâm trực tiếp vào một chất lòng không biết tên.
Dựa theo lời nói của Tạ Minh Kim, muốn đem bộ nội ý này hoàn toàn chế luyện xong, cần một tháng thời gian, đó cũng là nguyên nhân lúc đầu Tạ Noãn Ý cùng hắn giao hẹn một tháng thời gian.
Ba ngày sau, hai người cầm kim bài tiền về phía phòng Luyện Đan, hôm nay thủ vệ trong Tạ gia canh giữ nghiêm ngặt phòng Luyện Đan.
Phòng luyện đan của Tạ gia chiếm diện tích vượt quá hai ngàn thước vuông, bên trong có hơn mười đan phòng, thế nhưng tốt nhất không nghi ngờ chính là đan phòng thứ nhất.
Khi bọn họ tiến vào luyện đan phòng đầu tiên, bên trong sớm đã có hai người tuổi tác tương đương bọn họ, mặc y phục dược đồng đang yên lặng sắp xếp lại gian phòng.
Thấy bọn họ tiến vào, hai dược đồng này cũng lạnh lùng, không vì thân phận của Tạ Minh Kim mà lấy lòng.
Tạ Minh Kim kéo Hạ Nhất Minh tới hai chiếc ghế trong phòng ngồi xuống, đối diện với hai chiếc ghế này là một lò thuốc thật lớn. Trên lò bình thường không có chạm khắc bất cứ thứ gì, xung quanh cũng không có trang trí, phảng phất như một cái lò thuốc bình thường, nhưng lại tỏa ra một cảm giác trầm ổn, làm Hạ Nhất Minh hiểu rõ, thứ này hẳn rất có lai lịch.
Không lâu sau, một lão đạo râu tóc bạc trắng tiến vào phòng, hai dược đồng lập tức tiến lên cung kính làm lễ, Tạ Minh Kim cái mông như bị cháy, nhảy dựng lên nói:
- Thái thúc công, người đã tới.
Lão đạo khẽ gật đầu, ánh mắt thoáng nhìn lên người Hạ Nhất Minh, nói:
- Vị này chính là Hạ tiên sinh a, quả nhiên chàng trai tuổi trẻ tài cao, lão đạo Tạ Tri Ân chậm trễ xin chớ trách.
Hạ Nhất Minh vội vàng đứng dậy, khiêm tốn nói vài câu.
Tạ Tri Ân ha ha cười nói:
- Người trẻ tuổi đối với luyện đan thuật cảm thấy hứng thú, đó là chuyện tốt. Bất quá đối với ta mà nói, tu luyện giả muốn có thành tựu trong luyện đan thuật, như vậy trước hết còn có một cái điều kiện.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, nói:
- Xin ngài chỉ giáo.
- Thông thường chế luyện đan dược, người bình thường cũng có thể thực hiện. Nhưng bất quá luyện chế đan dược hiếm thấy, đối với luyện chế giả yêu cầu lại càng cao. Ví dụ như hôm nay luyện chế kim đan, nếu giao cho người bình thường, như vậy xác xuất thành công tuyệt đối không vượt quá năm thành, nhưng lão đạo ra tay có thể đạt xác xuất tám thành.
Hạ Nhất Minh hai mắt phát sáng, cung kính hỏi:
- Xin hỏi đó là vì sao?
- Rất đơn giản, vì lão đạo là hỏa, mộc song hệ tu luyện giả.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 100: Tương sinh công pháp
Bên trong lò lửa, ngọn lửa bừng bừng cháy, nhiệt độ cả căn phòng tăng cao, nhưng lão đạo Tạ Tri Ân cùng hai dược đồng rõ ràng đã sớm quen thuộc, không có một chút cảm giác khổ sở.
Mà Tạ Minh Kim cả người mồ hôi đầm đìa, đã uống hai bình nước lớn nhưng vẫn không thấm vào đâu.
Trái lại, Hạ Nhất Minh cẩn thận quan sát nhất cử nhất động của bọn họ, phảng phất như muốn lưu giữ toàn bộ những động tác đó.
Kỳ thật trong lòng Hạ nhất Minh lúc này cũng có đôi chút kích động, bởi vì Tạ Tri Ân trước lúc khai lò đã nói qua với hắn, muốn trở thành một Luyện Đan Sư kiệt xuất phải có thiên phú cực cao.
Cái thiên phú này ngoại trừ liên quan tới kiến thức về y dược, còn cần phải sở hữu hai loại nội kình thuộc tính hỏa và mộc. Nguồn: https://truyenfull.vn
Đương nhiên, nếu có cả ba loại, cho dù là trong giới Luyện Đan Sư cũng là hiếm thấy, được coi là thiên tài đan dược.
Vô luận là Đại Thân quốc hay các nước Tây Bắc, nổi danh hầu hết đều là tiên thiên Luyện Đan Sư, bọn họ đều có Mộc, Hỏa song thuộc tính, thậm chí còn có danh tiếng lẫy lừng.
Cường giả sở hữu ba loại thuộc tính. Xác xuất thành công của họ còn cao hơn Đan Sư đồng cấp một bậc.
Điều này tự nhiên là làm cho Hạ Nhất Minh động tâm.
Tạ Minh Kim bên cạnh Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
- Hạ huynh, huynh xem không hiểu sao?
Hạ Nhất Minh mù mịt lắc đầu, thành thật nói:
- Không hiểu.
Tạ Minh Kim trong lòng thắc mắc, nói:
- Ta đưa huynh mấy cuốn sách kia, không phải bên trong nói rõ các bước sao, chẳng lẽ huynh không có xem qua?
Hạ Nhất Minh nhẹ giọng, nói:
- Ta xem qua, nhưng không hiểu.
Quả thật đạo lý của luyện đan là một tri thức đặc biệt, nếu những chữ trên đó phân ra, Hạ Nhất Minh có thể hiểu được.
Nhưng lại tổ hợp với nhau thành giảng giải, thực sự như mò mẫm trong đêm tối.
Sau khi Hạ Nhất Minh sao chép, xem đi xem lại hồi lâu vẫn không có chút đầu mối, không thể làm gì khác hơn là đành bỏ qua.
Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó cười nói:
- Ta hiểu rõ, huynh đem nó ra đây, ta chỉ cho huynh.
Hạ Nhất Minh mừng rỡ, tranh thủ đem bản sao chép ra, hắn cố ý đem quá trình chế luyện đan dược cùng phương dược tách ra, nên bất quá trên tay lúc này cũng chỉ có vài tờ giấy mà thôi.
Tạ Kinh Minh dù gì cũng sống trong Tạ gia, từ nhỏ tới lớn cùng mấy thứ này có quan hệ, mặc dù kiến giải luyện đan thuật còn xa mới bằng Thất thúc công, nhưng những điều cơ bản chắc chắn nắm rõ.
Sau khi được Tạ Minh Kim giải thích ngay tại chỗ, Hạ Nhất Minh mới có một loại cảm giác hoàn toàn hiểu rõ, thì ra những tổ hợp từ ngữ này còn có lý giải phức tạp thế.
Hai người bọn họ một bên rì rầm nói chuyện, lão đạo cùng hai dược đồng đối với chuyện này làm như không thấy, xem bọn họ cũng giống như không khí vậy.
Bảy ngày sau đó, bên trong Luyện Đan Phòng đột nhiên tràn ngập một mùi thơm nồng đậm, giờ phút này, Hạ Nhất Minh với luyện đan thuật cũng không phải không biết gì nữa, hắn lập tức biết rõ, kim đan sắp ra lò.
Tạ Tri Ân động tác nhanh như chớp, cũng không biết cuộc đời này lão đã luyện chế bao nhiêu đan dược, cảm giác đã quen thuộc tới mức có thể cảm nhận tình huống trong lò luyện đan.
Trong thời khắc cuối cùng mở lò, thần sắc lão ngưng trọng, không che lò luyện đan lại, điều làm Hạ Nhất Minh bội phục chính là lão tập trung toàn bộ tinh thần lại.
Khi toàn bộ tinh thần tập trung vào một việc gì đó, mới có thể xuất hiện điều này.
Lão đạo do dự trong chốc lát, thở dài nói:
- Đáng tiếc, ngươi không phải người tu luyện hai loại thuộc tính, nếu không không cần mượn kim đan trợ lực cũng có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên.
Hạ Nhất Minh trong mắt nhất thời lóe lên một tia quang mang, hắn cung kính nói:
- Xin tiền bối chỉ bảo.
Lão nhân khẽ vuốt râu, thở dài nói:
- Theo sử sách ghi lại, ngoài người tu luyện trước đây cũng không phải dựa vào kim đan mà đột phá, mặc dù đại đa số đều là thập tầng đỉnh phong, nhưng có một ít hậu thiên cường giả nhờ nắm giữ hai loại công pháp tương sinh mà thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
- Hậu thiên công pháp tương sinh?
Hạ Nhất Minh đột nhiên hiện lên một ý niệm trong đầu.
- Không sai, cũng giống như ta sở hữu hai loại công pháp Hỏa, Mộc hoặc là công pháp Kim, Thủy tương sinh.
Lão đạo nghiêm nghị nói:
- Nếu có một vị tu luyện giả thiên tài, đồng thời có thiên phú tu luyện hai loại công pháp tương sinh này, lấy hai môn nội kình công pháp tu luyện cao nhất, cùng đạt tới thập tầng. Là có thể mạnh mẽ chuyển hóa một loại công pháp thành một môn tương sinh công pháp khác. Nếu có thể thành công chuyển hóa, như vậy tương sinh công pháp có thể tự động đột phá cảnh giới trước kia, dẫn tiên thiên chi khí nhập vào cơ thể , sau cùng thành công tấn giai.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập mạnh, nếu không phải trước mặt còn có người, chỉ sợ hắn sẽ hưng phấn kêu lên điên cuồng.
Bất quá nghĩ lại, hắn hoài nghi nói:
- Đa tạ ngài đã chỉ bảo, nếu đã như vậy tại sao ngài không làm thử chứ?
Tạ Tri Ân nhất thời trên mặt hiện lên một chút tiếc nuối, nói:
- Ta khi còn trẻ, toàn bộ tâm trí đặt trong luyện đan thuật, mặc dù luyện đan thuật đạt được thành tựu, nhưng tu luyện nội kình lại chậm trễ. Cho đến tận khi tám mươi tuổi, mới đem hai công pháp Mộc hệ và Hỏa hệ đạt tới thập tầng. Nhưng lúc này tuổi đã lớn, kinh mạch đã thành hình, sinh lực tiêu biến, nếu dựa vào phương pháp này đột phá, chỉ sợ thiên địa linh khí vừa mới dẫn nhập vào cơ thể đã bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hỏi:
- Chẳng lẽ không có biện pháp giải quyết.
- Có.
Tạ Tri Ân sắc mặt không đổi, nói:

- Trừ phi có đồng dạng thuộc tính Hỏa, Mộc lại có đại cao thủ cảnh giới tiên thiên liều mạng hao tổn tiên thiên chân khí ổn định kinh mạch của ta, hoặc là có hai khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi chế luyện kim đan hộ thể đặc thù, nếu không thì không có khả năng tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Lão mặc dù bên ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong lời nói lại mang theo chút tiếc nuối, hiển nhiên đối với điều này là có chút hối tiếc.
Hạ Nhất Minh âm thầm gật đầu, lão đạo tuy với luyện đan thuật đúng là xuất thần nhập hóa, nhưng cũng phải trả giá đắt, đánh mất khả năng tiến nhập tiên thiên cảnh giới. Nói cách khác là bỏ gốc lấy ngọn. Đây là một kinh nghiệm tàn khốc, mình nhất định phải nhỡ kỹ trong lòng, trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới ngàn vạn lần không được phân tâm.
Lão đạo khẽ lắc đầu, đem năm viên kim đan trong lò lấy ra, để vào trong bình ngọc giao vào tay Hạ Nhất Minh, lão tựa hồ là vì chuyện đã qua mà thương tâm, tay áo khẽ vung lên nhất thời rời khỏi.
Hạ Nhất Minh đem kim đan thu lấy, tâm trạng hắn như đồng cảm với nỗi lòng của lão đạo kia.
Tạ Minh Kim đưa tay khua khua trước mắt Hạ Nhất Minh, hỏi:
- Hạ huynh, huynh làm sao vậy?
Hạ Nhất Minh như trong mộng bừng tỉnh, cười nói:
- Tạ huynh, ta mượn một căn mật thất trong quý phủ dùng một thời gian, chẳng biết có được không?
- Đương nhiên là có thể.
Tạ Minh Kim không chút do dự nói:
- Huynh muốn làm gì sao?
- Ta nghĩ muốn bế quan tu luyện một thời gian, đem cảm ngộ thời gian vừa qua suy nghĩ một chút.
Hạ Nhất Minh nghiêm túc nói.
Đối với yêu cầu này, Tạ Minh Kim hoàn toàn có quyền quyết định. Hắn sắp xếp cho Hạ Nhất Minh một căn phòng tĩnh mịch, căn phòng này ban đầu vốn là căn phòng của Tạ Minh Kim. Tất cả nô bộc, hạ nhân bên trong đã được hắn đuổi ra hết, thậm chỉ trong căn phòng chỉ còn một mình Hạ Nhất Minh ở lại.
Khép cửa phòng lại, Hạ Nhất Minh đi tới giữa phòng, lão đạo Tạ Tri Ân như mở ra cho hắn một con đường lớn thênh thang tiến thẳng vào cảnh giới tiên thiên trước mắt.
Nếu lão đạo biết rõ cảm xúc nhất thời của mình làm ra kết quả này không hiểu lão có còn trước mặt Hạ Nhất Minh nhắc tới chuyện này nữa không.
Hạ Nhất Minh trong rừng rậm, bất quá chỉ biểu hiện nắm giữ Kim hệ công pháp mà thôi. Đơn hệ công pháp cường đại đến đâu, lại không có kim đan trợ giúp, cũng không cách nào phá bỏ ranh giới cuối cùng để tiến vào tiên thiên cảnh giới.
Thế nhưng Hạ Nhất Minh khác biệt, hắn cũng không phải là tu luyện giả nắm giữ đơn hệ công pháp, mà là tu luyện giả siêu cường tu luyện Ngũ hành công pháp. Nếu nói có thiếu sót, chính là trong Ngũ hành nội kình, chỉ có hai loại là nội kình chủ tu công pháp mà thôi. May mắn là hai loại công pháp này vừa đúng là hai loại công pháp tương sinh.
Cả hai đều đến từ Từ gia bảo, đó chính là Liệt Hỏa Công và Khô Mộc Công.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng hết sức vì hành động hướng về Từ gia bảo trước đây, đúng là nhìn xa trông rộng a.
Nếu như không có được Khô Mộc Công, như vậy coi như hắn tu luyện Ngũ hành công pháp, cũng không có cách nào sử dụng phương pháp này để đột phá.
Nội kình trong cơ thể lại một lần nữa dâng trào, dưới sự giúp đỡ của nội kình cường đại, toàn bộ cảm giác của Hạ Nhất Minh đều linh mẫn hơn. Sau một khắc, trong vòng hắn xác định năm mươi thước xung quanh tuyệt đối là một cấm địa.
Tạ phủ tuy lớn, nhưng không có khả năng tùy ý lập một cấm khu. Bởi vậy có thể thấy Tạ Minh Kim thật sự là một người có lòng. Tuy rằng bọn họ quen biết thời gian không lâu, hơn nữa trong lòng Hạ Nhất Minh cũng biết, Tạ Minh Kim cùng hắn đi lại cũng là bởi một số lợi ích. Thế nhưng, không thể phủ nhận hắn đã thành công thu được hảo cảm của Hạ Nhất Minh. Hơn nữa lúc này đây nếu thực sự có thể thành công đột phá lên tiên thiên cảnh giới, thì cũng hoàn toàn nhờ vào sự chỉ bảo của lão đạo Tạ Tri Ân. Cái ân đức to lớn này, ngày sau sợ rằng cùng toàn bộ tính trên đầu Tạ Minh Kim rồi.
Hắn khẽ lắc đầu, đem chút cảm khái trong lòng thu lại.
Trước hết hắn đem toàn bộ những vật trên người lấy ra, nhìn không chớp mắt, đặc biệt là những dược phương mới sao chép và bình kim đan.
Sau đó, thể xác và tinh thần hắn đều tập trung vào vận chuyển nội kình.
Mộc hệ chủ tu công pháp Khô Mộc Công cường đại chầm chậm lưu chuyển trong cơ thể hắn.
Hạ Nhất Minh cũng không đem Khô Mộc Công đề thăng tới cảnh giới thập tầng, mà chậm rãi đề thăng từng cấp, từng cấp một. Theo cảnh giới không ngừng tăng lên của Khô Mộc Công, bên ngoài của hắn cũng biến đổi tương ứng.
Cơ bắp sung mãn trên thân thể bắt đầu co rút lại, toàn bộ nước trong cơ thể dường như bị lực lượng nào đó không ngừng hút lấy. Theo nội kình vận chuyển tình trạng này càng lúc càng rõ rệt.
Cơ thịt trên khuôn mặt hắn cũng biến đổi tương tự.
Nếu như để hắn cùng Từ lão gia Từ Ẩn Kiệt đứng cùng một chỗ, như vậy bất luận kẻ nào cũng đem hai người này cho là hai cây gỗ, cho rằng hai cái thân thể không phân biệt này đã sớm nằm trong quan tài lâu rồi.
Vận chuyển Khô Mộc Công, sinh cơ trên người Hạ Nhất Minh dường như toàn bộ bị mất đi, thân thể hắn dường như có một loại lực lượng mới, được sinh ra do sinh cơ thu liễm lại.
Loại lực lượng này cung cấp đầy đủ sinh lực.
Khi đem Khô Mộc Công vận chuyển tới thập tầng cảnh giới, Hạ Nhất Minh cũng không ngừng nghỉ, bắt đầu chậm rãi đem Liệt Hỏa Công vận chuyển lên.
Ngũ hành công pháp luân phiên vận chuyển trong cơ thể, đây không phải là lần đầu tiên, nhưng trước đây Hạ Nhất Minh còn chưa có thử qua, đem một loại công pháp thôi phát đến cực hạn sau đó vận chuyển một loại công pháp khác.
Phương thức không chế công pháp này quả là một vấn đề. Một khi vận chuyển một công pháp lên đến cực hạn, muốn trong nháy mắt chuyển đổi thành một loại công pháp khác khó khăn sẽ không thể tưởng tượng, nếu miễn cưỡng chuyển đổi chỉ sợ trong nháy mắt sẽ tổn thương kinh mạch, hậu quả nghiêm trọng chỉ sợ là dẫn tới bạo thể không biết chừng.
Nhưng giờ phút này, Hạ Nhất Minh tuy biết là khó khăn mà vẫn làm, không những đem Khô Mộc Công vận chuyển đến cực hạn không có ý tứ kìm nén mà ngay cả Liệt Hỏa Công cũng chậm rãi vận chuyển. Đem nội kình trong cơ thể chia làm hai luồng khác nhau, theo đuổi mục tiêu.
Khác biệt ở đây là, tuy Hạ Nhất Minh làm như vậy nhưng không đem nội kình chia làm hai phần bằng nhau mà toàn lực duy trì thập tầng Khô Mộc Công. Về phần Liệt Hỏa Công, mặc dù miễn cưỡng vận lên, nhưng giống như một ngọn lửa nhỏ, tùy ý có thể thổi tắt.
Tốc độ vận chuyển nội kình Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh chậm rãi vận chuyển, tốc độ này có thể so với tốc độ rùa bò. Mặc dù cực kỳ chậm, nhưng vẫn không ngừng cố gắng tiến tới. Hạ Nhất Minh trên người nổi lên biến hóa kỳ diệu, thân thể như cây củi gầy của hắn từ từ đỏ lên.
Biến hóa dị thường này có thể thấy rõ, đặc biệt là vùng da thịt đỏ tươi như máu.
Tốc độ lan truyền của màu đỏ cũng cực kỳ chậm rãi, tựa hồ như vông cùng khó khăn.
Nhưng khi phạm vi màu đỏ dần tăng đến thời điểm một phần mười cơ thể, tốc độ lan rộng lại giống như lửa cháy trên đồng cỏ, nhanh như chớp.
Bất quá kể từ lúc đó, màu đỏ này đã truyền khắp thân thể Hạ Nhất Minh, hắn toàn thân như biến thành một hỏa lò, trên người tản ra sóng nhiệt.
Quần áo trên người hắn trở lên khô vàng như trúc, nhiệt độ cơ thể như vượt quá sức chịu đựng của con người, cả người hắn giống như bị thiêu đốt.
Nhưng là Hạ Nhất Minh đột ngột phát hiện, Liệt Hỏa Công không những thuận lợi đạt đến thập tầng mà còn đang cắn nuốt Khô Mộc Công thu lấy sinh cơ cường đại.
Dưới liệt hỏa thiêu đốt, thân thể Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã có biến đổi thần kỳ.
Giống như Phượng Hoàng trong truyền thuyết, từ ngọn lửa một lần nữa sinh ra.
Phượng Hoàng niết bàn, cũng chỉ như vậy.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 101: Tiên thiên cản giới
Ngay khi sự vắng vẻ đang bao trùm lên khoảng sân, bỗng nhiên một cỗ khí thế thực chất tỏa ra khắp nơi.
May mà tất cả mọi người ở vùng phụ cận trước đó đã bị Tạ Minh Kim điều đi nơi khác, nếu không khi biến hóa này xảy ra đối với mọi người sẽ tạo thành một kích trí mạng.
Bên trong tĩnh thất, thân thể Hạ Nhất Minh biến thành một cái hỏa lò, Hỏa hệ nội kình tỏa ra ánh sáng chói lọi giống như đem thân thể của hắn hoàn toàn thiêu đốt.
Quần áo trên người trong nháy mắt biến thành tro bụi, ngay cả bồ chủ đoàn bên dưới cũng không tránh khỏi tai nạn này.
May là bốn vách tường gian tĩnh thất này được xây dựng bằng đá chuyên dụng. Chứ nếu phòng được dựng lên bằng gỗ không thì chỉ sợ khó có thể bảo toàn được.
Nhưng là giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh tràn đầy cảm giác chờ mong, hắn có thể cảm giác được, uy lực của Liệt Hỏa Công đã đạt tới cực hạng, nhưng dưới sự gia nhập của Mộc Hỏa Công uy lực của loại công pháp này càng lúc càng tăng lên.
Cuối cùng, thập tầng Khô Mộc Công cũng bị biến thành chất xúc tác, bị Liệt Hỏa Công thiêu đốt mà bạo phát ra lực lượng cường đại tới mức khó tin.
Đây là một loại năng lượng biến dị, chất lượng của loại hỏa này đã cao hơn trước. Nó không còn là Liệt Hỏa của Liệt Hỏa Công nữa, mà sau khi hấp thu tinh hoa của Mộc Hệ công pháp, đã biến thành một loại công pháp bất đồng.
Thân hình Hạ Nhất Minh run rẩy kịch liệt, giống như có vô số kim châm đang chui vào trong cơ thể hắn.
Sau khi tu luyện chủ tu Mộc hệ công pháp Khô Mộc Công, cơ thể Hạ Nhất Minh đối với sự đau đớn đã được giảm thiểu đi rất nhiều, đừng nói là kim châm không cảm thấy đau nhức gì, cho dù là có người cầm đao cứa vào cũng chưa chắc đã tạo thành thương tổn cho Hạ Nhất Minh.
Nhưng giờ phút này khi hắn cảm giác được kim châm vào người đã gây ra cảm giác đau đớn vượt ra ngoài sức chịu đựng của thân thể hắn.
Trong cơ thể hắn giống như có vô số mũi khoan, tạo thành những động khẩu từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong.
Nỗi đau này tựa hồ đã vượt ra ngoài sức chịu đựng của cơ thể con người, thậm chí nó còn khiến cho cảm giác của người ta không ngừng gia tăng.
Nhưng là, loại cảm giác này cũng chỉ xuất hiện trong nháy mắt, sau đó đã hoàn toàn biến mất.
Sau khi cảm giác đau đớn biến mất, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời chấn động, hắn cảm giác được một cỗ lực lượng kỳ dị. Cỗ năng lượng này đang từ bên ngoài đang điên cuồng tiến vào trong cơ thể.
Loại năng lượng này không phải là từ nội kình trong cơ thể hắn chuyển hóa thành, mà là hấp thu từ bên ngoài ngoại giới vào. Loại năng lượng này bị Liệt Hỏa trong cơ thể hắn hấp dẫn tới, cho nên mới cuồn cuộn không ngừng tiến vào.
Cả cơ thể Hạ Nhất Minh lúc này giống như đang không ngừng được mở rộng ra, năng lượng kỳ dị không ngừng ở trong cơ thể hắn tiến hành tu bổ từng chút một.
Toàn bộ các bộ phận trong cơ thể Hạ Nhất Minh như da tay, xương cốt, nội tạng, ngũ quan, tế bào...đã bị loại năng lượng này làm cho thay đổi hoàn toàn. Nguồn: https://truyenfull.vn
Giống như khi ngâm mình trong nước suối ôn tuyền khiến cho thân thể luôn sinh ra cảm giác vô cùng thoải mái.
Năng lượng này tẩy kinh phạt tủy khiến cho cơ thể Hạ Nhất Minh đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.
Không chỉ cơ thể hắn được cải tạo tới một mức khó tin, ngay cả tuổi thọ của bản thân cũng được kéo dài hơn trước rất nhiều.
Loại năng lượng từ ngoại giới truyền vào trong cơ thể này tựa hồ còn mang theo một cảm giác nóng rực, điều này khiến cho Hạ Nhất Minh hiểu rõ, hắn liên tục hấp thu nó.
Kỳ thật đấy chính là Hỏa hệ năng lượng, tính chất của hỏa thuộc tính được bao trùm trong giới tự nhiên.
Đây là lý do Hạ Nhất Minh rất thích Liệt Hỏa Công khi tiến giai, nếu sử dụng loại chủ tu công pháp các thuộc tính còn lại như vậy kết quả nhận được cũng sẽ thay đổi.
Hạ Nhất Minh hít thật sâu một ngụm không khí, cảm thụ được những biến hóa kinh ngừi trong cơ thể của mình.
Một lúc sau, năng lượng ngoại giới tiến vào trong cơ thể hắn đã dần chậm lại,
Sự thay đổi trong cơ thể cũng đình chỉ lại, nhưng nó cũng không phải hoàn toàn ngừng lại, mà đối với tinh thần của Hạ Nhất Minh đã sinh ra một loại liên lạc vi diệu.
Rất nhanh sau đó, Hạ Nhất Minh lập tức phản ứng lại, nhưng cái động được tạo ra trong cơ thể này kỳ thật chính là các yếu huyệt, cũng là nơi các mạch máu nhất định đi qua.
Thế nhưng điều làm cho Hạ Nhất Minh ngạc nhiên chính là số lượng của các loại yếu huyệt này đã nhiều hơn trước. Điều này làm cho hắn hiểu được cơ thể của con người không chỉ có một trăm lẻ tám cái.
Năng lượng bên ngoài cơ thể vẫn tiến nhập không ngừng, khiến cho Hạ Nhất Minh đột nhiên sinh ra một loại cảm giác muốn phát tiết hết thảy xúc động của bản thân.
Hạ Nhất Minh hiểu được đây chính là lực bạo phát của Hỏa hệ năng lượng, đây đặc biệt còn là vì lần đầu tiên tiến vào thân thể hắn.
Tất cả những năng lượng này lần đầu tiên tiến nhập vào cơ thể đều trở thành một loại gánh nặng, nếu không thể nhanh chóng đem chúng phát tiết ra ngoài, như vậy sẽ tạo thành thương tổn đối với hắn.
Hai mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên trợn tròn, song thủ giơ lên cao, vỗ một cái lên phía trên đỉnh đầu. Nội kình cường đại bị đè nén trong cơ thể giờ phút này như tìm được một cái thông lộ, trong nháy mắt tụ tập thành một dòng sông, cuồn cuộn tuôn ra.
Một tiếng nổ thật lớn từ trên bầu trời gian tĩnh thất truyền đến, đá chuyên dụng kiến tạo gian mật thất không hề có chút chống cự nào ầm ầm bị đánh bay.
Toàn bộ nóc nhà bị một luồng nội kình cường đại oanh kích thành từng mảnh, vô số mảnh đất đá hướng phía xa bay đi.
Không chỉ có như vậy, một số hòn đã nhỏ đã bị thiêu thành tro bụi, bay khắp không gian. Chân khí được Hạ Nhất Minh thi triển ra hướng lên bầu trời xoay tròn trên không
Trên bầu trời nhất thời xuất hiện một cỗ hồng sắc long quyển phong, nó tản ra nhiệt lượng mãnh liệt khiến cho không ai dám tới gần.
Động tĩnh khổng lồ như thế, cho dù là đang ban đêm, mọi người đang ngủ say cũng bị kinh hoảng mà tỉnh dậy, huống chi lúc này trời còn sáng sủa, mặt trời còn chưa khuất bóng.
Ngay sau khi tiếng nổ vang lên một khắc, Tạ Minh Kim đã lập tức chạy đến nơi.
- Ta ở chỗ này.
Hạ Nhất Minh cười ha ha nói:
- Hết thảy đều vẫn khỏe mạnh, nhưng mà tu luyện tĩnh thất đã bị phá hủy mất rồi.
Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh, thở dài một cái, nói:
- Mạnh khỏe là được rồi. Cũng chỉ là một gian tĩnh thất mà thôi....
Hắn đột nhiên ngừng lại, chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh, cảm giác thấy hắn so với vài giờ trước đã có điều bất đồng. Nhưng là bất đồng ở chỗ nào thì lại không thể nói rõ được,
Nửa ngày sau, hắn mới định thần, nói:
- Hạ huynh đệ, quần áo trên người ngươi?

Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, hắc hắc cười, nói:
- Vừa rồi trong lúc tu luyện ta không cẩn thận đã đốt hết quần áo, cho nên muốn mượn Tạ huynh một bộ khác. Mong ngài thứ lỗi.
Tạ Minh Kim vung tay, hỏi:
- Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì vậy? Làm sao lại tạo thành động tính lớn như thế? Chỉ mong là không kinh động đến Đại bá a.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, hắn mặc dù chưa từng gặp qua đương nhiệm gia chủ Tạ gia, nhưng xem bộ dáng Tạ Minh Kim lúc này, thì biết người này khẳng định là một trưởng bối rất nghiêm khắc. Bất quá lúc này cho dù là tiên thiên cường giả ở trước mặt hắn, cũng phải nể mặt hắn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh khẽ động, ngẩng đầu nhìn ra ngoài, cười nói:
- Tạ huynh, chỉ sợ không còn kịp rồi.
- Không kịp gì?
Tạ Minh Kim hồ nghi hỏi.
- Đại bá ngươi đã tới.
Sắc mặt Tạ Minh Kim nhất thời biến đổi, nhưng còn chưa kịp hỏi tiếp, thì đã nghe được âm thanh truyền đến.
- Hạ tiên sinh đến Tạ gia làm khách, lão phu Tạ Noãn Hàng đến đây xin bái kiến.
Tạ Minh Kim mở to mắt nhìn, giống như gặp phải quỷ nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh.
Âm thanh này đúng là Đại bá của hắn, đương nhiện gia chủ Tạ gia Tạ Noãn Hàng. Nhưng trong thanh âm này lại mang theo một chút cẩn thận, thậm chí từ trong đó còn nghe ra được sự cung kính.
Hắn mặc dù cũng thấy được hồng sắc long quyển phong ở trên cao, nhưng cũng không thể giải thích được.
Dù sao kinh nghiệm của hắn dù sao cũng không thể bằng Tạ Noãn Hàng, chưa bao giờ được chứng kiến uy lực của giả tiên thiên cảnh giới, đương nhiên không thể nhận thức được.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu một cái với Tạ Minh Kim, sau đó nói:
- Hạ mỗ ở đây, Tạ gia chủ. Mời vào.
Ba người lần lượt tiến vào, Tạ Minh Kim vừa thấy vậy, trong lòng cực kỳ chấn động.
Nguyên lai ba người đứng đầu trong Tạ gia giờ này đều tập trung đông đủ tại đây. Lúc này hắn mới suy nghĩ cẩn thận lại, trước tiên nhìn lại mái của tĩnh thất bị phá hủy, sau đó mang theo ánh mắt khó hiểu nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Ba người Tạ Noãn Hàng cũng không nghĩ đến Tạ Minh Kim lại đang ở chỗ Hạ Nhất Minh, hơn nữa xem bộ dáng hai người sóng vai đứng cùng nhau tựa hồ rất thân mật. Nhưng khi nhìn qua Hạ Nhất Minh, ánh mắt của ba người trao đổi với nhau tựa hồ đã nhìn ra được sự thay đổi của hắn.
- Hạ tiên sinh, chúc mừng chúc mừng.
Tạ Noãn Hàng bước lên trước, đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh, vẻ mặt tươi cười cung tay nói.
Tạ Minh Kim thấy vậy vội vàng nhảy tránh ra, hắn không dám nhận đại lễ của Đại bá cùng với hnm.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, do dự một chút, rồi hoàn lại lễ tiết, nói:
- Tạ gia chủ quá khách khí. Hạ mỗ cũng là may mắn thôi. Tất cả là nhờ sự chỉ điểm của Tạ Tri Ân lão gia tử của quý phủ.
Dứt lời, hắn hướng về phía Tạ Tri Ân cúi mình một cái thật sâu, trong thanh âm mang theo sự chân tâm.
Nếu không có lão chỉ điểm, chỉ sợ Hạ Nhất Minh đã phải tiến vào rừng rậm để tiếp tục tìm linh thú năm trăm năm.
Nhưng khi đã tiến nhập được vào tiên thiên cảnh giới, Hạ Nhất Minh biết nếu linh thú năm trăm năm giống như mình, cũng hấp thu thiên địa khí thì cho dù hắn có liều mạng thì cuối cùng người phải chạy trốn cũng là hắn
Tiên thiên và hậu thiên có sự chênh lệch quá lớn, chỉ có sau khi tiến vào cảnh giới này mới có thể hiểu được điều đó.
Tạ Ân Tri cuống quít cung tay, thở dài nói:
- Nguyên lai Hạ tiên sinh cũng là thiên tài song hệ đồng tu, lão đạo lại múa rìu trước cửa Lỗ Ban, thật sự xấu hổ.
Trong lòng lão vô cùng kỳ quái, "Hạ Nhất Minh nắm giữ hai loại nội kình chủ tu công pháp cao nhất, như vậy hắn phải là một đệ tử của đại môn phái hoặc là đại thế gia chứ. Nhưng vì sao khi tu luyện tới thập tầng nội kình mà lại không có ngươi nào đem đạo lý này nói cho hắn rõ? Nếu không phải mình trong lúc vô ý tiếc lộ, chỉ sợ hắn vẫn không thể tiến giai."
Bất quá đây cũng chỉ là suy nghĩ trong lòng lão mà thôi, chứ cũng không cách nào có thể đoán ra được duyên cớ trong đó.
Hạ Nhất Minh lắc đầu, cười nói:
- Tạ tiền bối. Ngài chỉ điểm điều ấy cho vãn bối, đối với vãn bối là có sự trợ giúp rất lớn. Vãn bối có thể nhanh chóng tiến vào tiên thiên cảnh giới hoàn toàn là nhờ vào sự chỉ điểm của ngài...
Hắn dừng lại một chút, hơi lo lắng, nói:
- Trong vòng ba năm vãn bối nhất định sẽ trả lại nhân tình này cho tiền bối.
Ánh mắt Tạ Tri Ân sáng hẳn lên, thanh âm của lão có chút run rẩy:
- Hạ.........Hạ tiên sinh, ý ngài là?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, ánh mắt hắn tràn ngập vẻ thành khẩn, nói:
- Gia phụ nhiều lần dạy vãn bối. Chỉ cần nhận một chút ân huệ của người khác, nhất định phải trả lại người ta gấp bội.
Đôi môi khẽ run rẩy, Tạ Tri Ân tiến lên từng bước, cung tay thật sâu, nói:
- Đa tạ Hạ tiên sinh thành toàn.
Huynh đệ Tạ Noãn Hàng nghe thấy vậy nửa mừng nửa lo đưa ánh mắt nhìn nhau, rồi cùng bước lên thi lễ.
Tạ Minh Kim đến tận lúc này mới hiểu được. Hắn nhìn Hạ Nhất Minh nghĩ: "Phụ thân mình mang về nhà một người sao lại giống như....quái vật a! "
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 102: Hảo Ô hoàng thất
Hạ Nhất Minh trước thái độ cung kính, khúm núm của ba người đứng đầu Tạ gia trong lòng không khỏi cảm than, nghĩ: "Trước khi bản thân tấn giai tiên thiên cảnh giới, tuy là thái độ của họ cũng thập phần khách khí, nhưng tuyệt không có chút khoa trương thế này. Đến khi mình tấn giai tiên thiên cảnh giới lại hứa hẹn với Tạ Tri Ân trong vòng ba năm giúp lão đánh sâu vào tiên thiên cảnh giới, thì thái độ của bọn họ với mình tôn kính đã lên tới cực điểm. Đặc biệt là cái vị lão nhân đã trăm tuổi Tạ Tri Ân này, vậy mà lại có dáng dấp của một vị đồ đệ."
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, nói:
- Tạ tiền bối, nếu có một vị cường giả tiên thiên cảnh bảo vệ, như thế có hay không hậu thiên cường giả tại thập tầng nội kình đình phong đều có thể đột phá cánh cửa này.
Tạ Tri Ân cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ tiên sinh, điều này căn bản là không có khả năng.
Lão khẽ lắc đầu than thở:
- Cường giả cảnh giới tiên thiên bảo vệ, chỉ bất quá đề cao năng lực tiếp nhận của kinh mạch. Có thể tiếp nhận tới cực hạn mà không bị bạo thể mà chết. Muốn chân chính đột phá phải dựa vào nỗ lực của bản thân. Hoặc là bản thân là hậu thiên cường giả tu luyện hai loại công pháp đạt thập tầng đỉnh phong, hoặc là có một khỏa nội đan linh thú ngoài năm trăm năm tuổi. Hơn nữa, mặc dù có những điều kiện này, bất quá cũng chỉ là nói có cơ hội đột phá. Về phần có thể đột phá hay không lại là một chuyện khác.
Hạ Nhất Minh nhất thời rõ ràng. Trong lòng hắn thầm than nghĩ, "Tuy rằng mình đã đột phá nhưng muốn giúp gia gia đột phá cũng là khó có thể thành công."
- Nói như vậy, nếu như ta ra tay trợ giúp, lão nhân gia ngài cũng không nhất định sẽ thành công tiến giai rồi?
Tạ Tri Ân nét mặt buồn bã, sau đó nói:
- Đúng là như vậy, nhưng ước nguyện sau cùng của lão hủ xin Hạ tiên sinh tác thành.
Lão rất sợ sau khi nói những lời này sẽ làm Hạ Nhất Minh đổi ý, lập tức hành lễ, lần này còn vái sâu hơn cả lần trước, thần sắc thành khẩn đủ để làm bất cứ ai cũng phải động lòng.
Hạ Nhất Minh vội vàng đưa tay đỡ lão lên, nói:
- Tiền bối, xin yên tâm, ta đã đáp ứng rồi tuyệt đối sẽ không đổi ý.
Âm thanh trầm ổn của hắn tự nhiên mang theo một lực lượng khiến người khác tin phục.
Bọn người Tạ Tri Ân như cất được tảng đá trong lòng. Mặc dù dưới tình huống được Hạ Nhất Minh ra tay trợ giúp, Tạ Tri Ân cũng không nhất định sẽ đột phá thành công, thế nhưng có sự giúp đỡ này hi vọng thành công sẽ lớn hơn nhiều. Điều này đủ để Tạ gia nguyện trả giá bất cứ điều gì.
Một lão nô bộc đột nhiên từ bên ngoài chạy vội vào, hai tay đưa ra tấm thiếp vàng.
Trên mặt đầy vẻ kích động, người còn chưa bước tới miệng đã nói:
- Đại lão gia, Đình Minh Hà thân vương điện hạ tới thăm.
Bọn người Tạ Noãn Hàng sắc mặt hơi đổi, mấy người bọn họ ánh mắt trao đổi một cái, Tạ Noãn Ý cung kính nói:
- Hạ tiên sinh, Đình Minh Hà Thân vương khẳng định là vì ngài mà tới, chẳng hay ngài có thể gặp mặt nói chuyện.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Đình Minh Hà là ai?
Tạ Noãn Ý do dự một chút rồi nói:
- Hỏa Ô quốc tứ đại thế gia trong đó lớn mạnh nhất chính là Hỏa Ô hoàng thất, cũng chính là thế gia duy nhất có cao thủ tiên thiên cảnh giới. Đình Minh Hà là một trong ba cao thủ trong Đình gia, mặc dù trong mắt ngài cũng không tính là gì nhưng tại Hỏa Ô quốc cũng là một cao thủ thanh danh hiển hách.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn suy nghĩ một chút nói:
- Hạ mỗ tấn giai tiên thiên muốn tạm thời bế quan vài ngày, trong lúc này không muốn gặp người ngoài xin Tạ tiên sinh thứ lỗi.
Tạ Noãn Ý lễ thật sâu, trong mắt lão hiện lên một sự vui mừng, vội vàng nói:
- Nếu ý Hạ tiên sinh đã nói như thế, Tạ mỗ nhất định y lời chuyển cáo.
Bọn người Tạ Noãn Hàng cũng âm thầm thở dài một hơi, đứng ở lập trường của bọn họ đương nhiên không hi vọng Hạ Nhất Minh ngoại trừ Tạ gia tại Hỏa Ô quốc còn cùng thế gia khác liên quan.
Nhìn sắc trời, Hạ Nhất Minh hai tay cung lại, nói:
- Hạ mỗ muốn đi ra ngoài một chuyến. nhiều ít một ngày sẽ trở lại.
Dứt lời, hướng phía Tạ Minh Kim khẽ gật đầu.
Thân hình khẽ động đã như một làn khói nhẹ, nháy mắt đã không thấy đâu nữa.
Mọi người trong Tạ gia lại nhìn nhau, một lát sau Tạ Noãn Hàng tiến lên một bước, nhẹ giọng nói:
- Minh Kim. Ta xem Hạ tiên sinh đối với cháu rất có hảo cảm, cháu hẳn là biết nói làm sao chứ.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh cũng không cùng Tạ Minh Kim nói bất cứ điều gì trước mặt bọn họ, nhưng trước những ánh mắt lọc lõi đã đạt tới trình độ đăng phong tạo cực, Hạ Nhất Minh trước khi rời đi động tác cố ý hướng phía Tạ Minh Kim nói chuyện đều bị bọn họ thấy rõ.
Tạ Minh Kim ngẩn ra, sau đó lặng lẽ gật đầu nói:
- Vâng Đại bá.
Tạ Minh Kim trong lòng dâng lên chút cảm khái vô hạn. Tuy hắn cũng cho rằng việc Hạ Nhất Minh tấn giai tiên thiên cảnh giới cũng chỉ là vấn đề sớm muộn, nhưng tuyệt đối không ngờ Hạ Nhất Minh có thể nhanh chóng thành công đến vậy. Nghĩ lại, tuổi tác cũng chỉ tương đương nhưng thực lực kém xa, ngay cả với tính tình hảo sảng của hắn cũng không tránh khỏi có chút chạnh lòng.
Hạ Nhất Minh thân hình như chớp rời khỏi Tạ phủ. Phương hướng hắn đi tới chính lá cửa lớn của Tạ phủ, bất quá tốc độ cực nhanh làm người thường khó có thể thấy được.
Tấn giai tiên thiên cảnh giới không chỉ là nội kình toàn thân được tinh luyện thăng hoa có thể cùng nối liền với năng lượng bên ngoài hơn nữa tố chất thân thể cũng hoàn toàn được đề thăng không thể tưởng tượng nổi.
Những bước tiến cực nhanh của Hạ Nhất Minh cho dù người bình thường thấy được cũng nghĩ là hoa mắt mà thôi. Chỉ trong phút chốc, hắn đã tới cửa lớn của Tạ gia phủ. Bên ngoài cửa lớn đã được mở ra có hơn hai trăm tráng hán, thân thể mang áo giáp, đứng thẳng như núi, toàn thân đều lộ ra một cỗ khí tức trang trọng cùng mạnh mẽ.
Chỉ cần liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh cũng đã nhìn ra, bọn họ đều đã đạt tới lục tầng nội kình, không cần hỏi cũng khẳng định có thể biết đây chính là những hộ vệ của vị Đình Minh Hà Thân vương kia.
Hạ Nhất Minh trong lòng hơi động, ngũ tầng đến lục tầng chỉ kém một đường, nhưng đa phần tu luyện giả đều dừng tại một đường này.
Tuy rằng người hầu bên cạnh cùng những thực khách của Thân vương cũng không thiếu cao thủ thất tầng, bát tầng nội kình, nhưng đội ngũ hộ vệ này đều đạt lục tầng nội kình cũng quá khoa trương a. Hắn trong lòng trầm tư, hai chân nhất thời chậm lại, cứ như vậy đứng lại quan sát đội ngũ này.
Hắn như quỷ mị đột ngột hiện ra trước mặt hai tên thân vệ đang đứng nghiêm trang.
Bằng năng lực của bọn họ cũng không cách nào biết được cái người này làm sao có thể xuất hiện ở đây.
Trải qua bao gian khổ rèn luyện làm cho họ có phản ứng vô thức, hai tên thân vệ tay run run đồng thời rút đại đao hét lớn:
- Người nào?
Phản ứng của bọn họ lập tức kinh động cả đội ngũ. Lập tức có hơn mười ánh mắt cực kỳ sắc bén hướng phía đó nhìn lại.
Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, căn bản là mặc kệ điều này, hắn vung tay xoay người hướng phía ngoài đi tới. Chỉ bất quá, lúc này hắn không nhanh chóng mà như người bình thường đi ra, cứ như vậy dưới ánh mắt xung quanh quan sát hướng về phía ngoài bước tới.
Các thân vệ kia sắc mặt đều đã thay đổi, bọn họ tại Nghênh Phong Thành tuy không phải hoành hành ngang ngược không cố kỵ, nhưng hiếm có người dám đối với bọn họ làm như không thấy.
Bất quá họ cũng nhớ kỹ tốt xấu đây cũng là Tạ gia phủ, tuy rằng trước mắt rất tức giận cũng không liều lĩnh hành động.
Trong bọn họ tồn tại một kiệu lớn mười sáu người khiêng. Mỗi một kiệu phu đều là những đại hán vóc người cao to lực lưỡng như thiết cột.
Ngay cả dưới tình huống như thế họ cũng vẫn nghiêm trang đứng bên cạnh chiếc kiệu lớn không chớp nửa con mắt.
Kèm cửa trên chiếc kiệu khẽ động, một hán tử trung niên mặc cẩm bào đi ra.
Người này vừa đi tới tức thì những người xung quanh trên mặt đều lộ ra vẻ mặt cực kỳ cung kính.
Hắn nhẹ giọng hỏi:
- Có chuyện gì nháo động?
Hai tên thân vệ khi nãy vội quỳ một chân trên mặt đất nói:
- Hồi bẩm Vương gia, vừa mới có một người đột nhiên xuất hiện không rõ lai lịch, xin Vương gia tha tội.
Người nọ hướng phía Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua. Kỳ thật, hắn tuy trong kiệu nhưng đối với tình huống bên ngoài cũng rõ ràng. Chỉ có điều làm hắn kinh sợ là bản thân cũng không cách nào phát hiện Hạ Nhất Minh làm sao có thể xuất hiện bên cạnh đội ngũ. Nếu không phải như thế hắn cũng không tự mình rời khỏi kiệu.
Hạ Nhất Minh tuy rằng cũng không có thi triển bất kỳ công pháp gì, nhưng cước bộ như bay, hơn xa người bình thường. Lúc này thân hình đã đi tới đầu phố, chỉ trong chốc lát đã rời khỏi tầm mắt của người nọ.
Hạ Nhất Minh do dự quay đầu nhìn lại cánh cửa Tạ phủ, ánh mắt mạnh mẽ lưu hình ảnh của người này trong đầu, sau đó rời đi. Người nọ chẳng hiểu vì sao trong đầu bỗng nảy sinh một cảm giác lạnh lẽo chạy dọc sống lưng, tròng đầu tự diễu không ngớt. Một tiếng cười sang sảng từ xa truyền lại.
- Tạ Noãn Hàng cung nghinh Thân vương điện hạ.
Theo âm thanh càng lúc càng lớn dần, gia chủ Tạ gia đã xuất hiện bên ngoài cửa lớn.
Đinh Minh Hà lắc đầu bật cười nói:
- Tạ huynh. Chớ chê cười ta, ta tới nơi này chưa từng làm ra cái gì gọi là Thân vương a.
Tạ Noãn Hàng trên mặt tươi cười nói:
- Được. Đã như vậy mời Đình huynh vào trong trò chuyện a.
Hai người sóng vai đi vào trong Tạ gia đại sảnh, những thân vệ cùng thực khách đều không dám làm phiền họ.
Đi tới đại sảnh, sau khi ngồi vào bàn trà, Đình Minh Hà đi thẳng vào vấn đề nói:
- Tạ huynh, ý đồ của ta tới đây hẳn huynh cũng đoán được phải không?

Tạ Noãn Hàng khẽ gật đầu nói:
- Đoán được vài phần, xin Đình huynh cứ nói.
- Hảo thế tổ vinh hạnh mời Tạ Tri Ân đại sư tiến nhập Hỏa Ô Tháp Nhất Tự.
Đình Minh Hà đứng lên hướng về phía hoàng cung hơi khom người nói.
Tạ Noãn Hàng sao dám chậm chễ, vội đứng dậy, vẻ mặt nao nao nói:
- Đình huynh khả năng hiểu nhầm rồi. Gia tổ chưa tiến vào tiên thiên cảnh giới sao dám nhận danh xưng là đại sư.
Đình Minh Hà vẻ mặt sửng sốt không nói thành lời, một lát sau mới nói:
- Tạ huynh, vị kia mới tiến giai rõ ràng thuộc tính tiến giai cũng là Hỏa hệ chủ tu, lẽ nào vị mới tiến giai tiên thiên kia không phải là lệnh tổ Tạ Tri Ân.
Tạ Noãn Hàng lắc đầu cười khổ nói:
- Điều này đương nhiên không phải.
Đình Minh Hà chần chừ một chút rồi nói:
- Nếu đã không phải là Tạ Tri Ân tiền bối, vậy vị cao nhân trong quý phủ là?
Tạ Noãn Hàng than nhẹ một tiếng nói:
- Vị đại sư kia là Nhị đệ ra ngoài ngẫu nhiên gặp được bạn bè thân thiết, mời về ở tạm trong nhà vài ngày, không nghĩ rằng tại bỉ phủ tiến giai vào tiên thiên cảnh giới.
Vẻ mặt Đình Minh Hà như dại ra, nếu như điều này không phải nghe từ chính miệng Tạ Noãn Hàng, hắn tuyệt đối không thể tin được.
Từ bên ngoài kết thân được một người bạn, mời về nhà ở, vậy mà sau đó đột phá tiên thiên cảnh giới. Cái vận khí này cũng thật tốt quá đi, cơ thịt trên mặt hắn giật giật vài cái. Vì sao cái chuyện tốt này không rơi trên người ta chứ?
Cảm thấy hai ánh mắt chăm chú nhìn trên mặt mình, Đình Minh Hà chợt giật mình tỉnh lại, xấu hổ cười cười nói:
- Tạ huynh, vị đại sư này là thực khách tại Tạ gia?
Tạ Noãn Hàng sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói:
- Đương nhiên không phải. Hạ tiên sinh là khách nhân tôn quý nhất của Tạ gia chúng ta, ngay cả mời ngài đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc cũng là bôi nhọ thân phận của ngài.
Đình Minh Hà lặng lẽ gật đầu, Tạ gia tuy rằng truyền thừa ngàn năm cũng từng xuất hiện tiên thiên cường giả, nhưng cũng không phải đời nào cũng có thể xuất hiện loại thiên tài như vậy.
Lúc này người lợi hại nhất trong Tạ gia chính là cao thủ đạt thập tầng nội kình.
Mà, đông đảo các trưởng lão bên trong tu vi nội kình bất quá cũng chỉ đạt cửu tầng mà thôi.
Cửu tầng hậu thiên cao thủ, ngay cả trong toàn bộ Hỏa Ô quốc cũng được cho là những người đứng đầu. Tứ đại gia tộc muốn cao thủ bậc này cũng phải trả giá tiền tài cùng tinh lực cực lớn, mới mời được họ đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong gia tộc.
Thế nhưng loại cao thủ này cùng với nhân vật cảnh giới tiên thiên so sánh thật không là gì. Người trong Tạ gia đầu óc cũng không phải chỉ toàn nước, bằng không tuyệt đối sẽ không mời nhân vật bậc này đảm nhiệm chức vụ trưởng lão trong tộc.
Sau một lát, Đình Minh Hà nói:
- Tạ huynh, chẳng hay tiểu đệ có thể đến chào Hạ đại sư một chút hay không?
Hắn thất sắc mặt Tạ Noãn Hàng có chút khó coi bèn vội vàng giải thích:
- Tạ huynh không nên hiểu lầm, tiểu đệ bất quá chỉ theo lệnh gia tổ muốn mời vị Hạ đại sư này kiến thức qua hoàng cung mà thôi. Tuyệt đối không có bất kỳ ý nào khác.
Tạ Noãn Hàng sắc mặt lúc này mới có vẻ chuyển biến tốt đẹp một chút. Bất quá lão cười khổ một tiếng:
- Đình huynh, đáng tiếc huynh đến chậm một chút.
- Cái gì?
Đình Minh Hà khó hiểu hỏi.
Tạ Noãn Hàng thở dài một tiếng nói:
- Hạ tiên sinh đã vừa rời đi.
Đình Minh Hà trên mặt không chút che giấu, lộ ra vẻ kinh ngạc cùng ảo não, hắn đương nhiên không cho rằng Tạ Noãn Hàng lừa gạt mình.
Tạ Noãn Hàng ho nhẹ một tiếng nói:
- Đình huynh, Hạ tiên sinh trước khi rời đi đã nói, nhanh chậm cũng chỉ một ngày sẽ trở lại.
Đình Minh Hà sắc mặt lại biến đổi, hắn lễ một cái nói:
- Như vậy xinh Tạ huynh cho phép đệ ở lại quý phủ, đồng thời đến khi đó giới thiệu ta với vị đó.
Tạ Noãn Hàng hoàn lễ nói:
- Đây là việc nhỏ. Bất quá Hạ tiên sinh từng nói qua, ngài vừa tiến giai tiên thiên cần bế quan tạm thời không gặp ai, xin Đình huynh thứ lỗi.
Đình Minh Hà cười nói:
- Đó là tất nhiên.
Nói đến đây trong đầu Đình Minh Hà bỗng hiện lên một bóng người. Trong nháy mắt lưng hắn bỗng toát mồ hôi lạnh. May là lúc đó chính mình cũng không có bật luận gì xung đột a.
Không lâu sau, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi Nghênh Phong thành hướng phía núi cao tiến tới. Tiết trời lành lạnh làm cho một thành lớn như Nghênh Phong thành cũng có ít người ra đường, mà Hạ Nhất Minh lại chọn một con đường vắn vẻ để đi, cuối cùng hắn cũng tìm được một cốc nhỏ trong núi.
Sơn cốc này tuy không lớn nhưng lại có những dòng suối nhỏ chảy xuyên qua. Đi tới cạnh dòng suối nhỏ, Hạ Nhất Minh rửa sạch khuôn mặt, nước suối lạnh lẽo làm khuôn mặt phát nhiệt của hắn chậm rãi lạnh đi. Rất lâu sau hắn rốt cuộc cũng đứng lên, dần dần nhắm mắt, hắn lẳng lặng cảm thụ hết thảy xung quanh.
Hạ Nhất Minh cảm giác cơ thể mình cùng bên ngoài dường như đang tiến hành liên hệ trao đổi một chân khí huyền diệu.
Cứ như vậy hắn ngồi cạnh dòng suối, chân khí chậm rãi lưu chuyển trong cơ thể.
Hắn nhờ sự trợ giúp của Liệt Hỏa Công mà phá tan ranh giới tiên thiên.
Từng sợi năng lượng từ bên ngoài dũng mãnh truyền vào cơ thể làm hắn có thể cảm nhận rõ ràng.
Mỗi huyệt đạo trên thân thể chân khí lưu chuyển tới, sau khi đã trở lên cường đại lại chia ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Liệt Hỏa Công chậm rãi lưu chuyển qua toàn bộ kinh mạch sau đó tất cả nội kình tập trung tại đan điền, Hạ Nhất Minh cảm thấy như một cơn lũ nóng bỏng.
Bất quá loại cảm giác này cực kỳ mong manh, chỉ thoáng qua rồi vụt mất. Dường như năng lượng Hỏa hệ có chút biến hóa kỳ lạ.
Nhưng cho dù biến hóa thế nào cũng không phải là điều Hạ Nhất Minh có thể giải thích.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã có đáp án.
Tuyến kinh mạch Liệt Hỏa Công lưu chuyển qua không phải là những khiếu huyệt thường mà là những khiếu huyệt đã được cải tạo, tựa hồ qua đó có thể thu nạp một chút ngoại lực, sau đó từ từ trở lên cường đại. Mà tất cả quá trình chân khí lưu chuyển trong những khiếu huyệt này cũng không phải là không gây ra động tĩnh.
Trong cơ thể con người, toàn bộ khiếu huyệt được kinh mạch liên hệ qua lại cho dù là chân khí chưa có đi qua nhưng khiếu huyệt tựa hồ cũng bị ảnh hưởng mà trở lên lớn mạnh hơn một chút.
Thế nhưng tốc độ này không cách nào sánh với việc khiếu huyệt trực tiếp thu nạp chân khí.
Chỉ có thể nói là một người ăn thịt mà người kia chỉ ăn canh mà thôi.
Sau một lát, Liệt Hỏa Công trong cơ thể Hạ Nhất Minh biến đổi lực lượng lưu chuyển lần lượt là Hỗn Nguyên Kình, Ba Văn Công cùng Khô Mộc Công.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh nhanh chóng phát hiện, ngay cả khí hắn thay phiên vận hành Ngũ hành công pháp, trong cơ thể hắn vẫn có rất nhiều khiếu huyệt không có dùng tới.
Hơn nữa ngoại trừ Hỏa hệ công pháp còn lại bất kỳ công pháp nào cũng thu nạp ngoại lực với tốc độ rất chậm.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ hiện ra một ý niệm, Liệt Hỏa Công sau khi được Khô Mộc Công trợ giúp dường như đã có biến đổi vi diệu.
Loại công pháp này dường như hiệu quả vượt lên Khô Mộc Công vốn cùng đẳng cấp.
Mà bao gồm cả Khô Mộc Công trong bốn loại công pháp Hạ Nhất Minh tu luyện mặc dù cũng từng bước mở rộng nhưng mà tốc độ biến hóa này còn xa mới bằng Liệt Hỏa Công. Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hiểu vì sao công pháp lại chia thành tiên thiên cùng hậu thiên công pháp.
Tiên thiên công pháp không hẳn đại diện cho lực lượng cường đại, nhưng đúng là chỉ cường giả cảnh giới tiên thiên chuyên tu luyện.
Trước đây Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, công pháp chủ tu ngoài tiên thiên chiến kỹ khẳng định sẽ có công pháp chủ tu nội kình tương ứng.
Mà hắn lúc này tuy rằng tốc độ tu luyện tiên thiên chiến kỹ Khai Sơn Tam Thập Lục Thức rất nhanh, nhưng muốn duy trì tốc độ này hắn càng phải nắm giữ nhiều tiên thiên công pháp chủ tu nội kình hơn nữa.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, tạm thời dùng Liệt Hỏa Công biến dị làm chủ tu công pháp vậy.
Về phần tiên thiên công pháp chủ tu nội kình các hệ khác có lẽ phải xem duyên phận, hoặc là hắn có thể không ngừng tu luyện Hỗn Nguyên Kình chờ chúng biến dị. Giống như Liệt Hỏa Công trở thành nội kình chủ tu công pháp.
Bất quá, làm được điều này chỉ sợ cũng không phải chỉ trong thời gian ngắn mà đạt được.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 103: Tiên thiên chân khí
Quan sát hai bàn tay của mình, trong đầu Hạ Nhất Minh bỗng sinh ra một ý niệm.
Hắn đưa hai tay ra, hai bàn tay nắm cùng một chỗ, tạo một hình thù kì lạ.
Đây chính là sáng tạo độc đáo của hắn Tàng Châm Ấn, cũng coi như là một loại trong những tiên thiên chiến kỹ.
Chân khí trong cơ thể ổn định lại bắt đầu lưu chuyển. Sau khi qua vài kinh mạch, hai bàn tay của Hạ Nhất Minh phồng lên, ngay lập tức có hai luồng khí từ bàn tay hắn phóng ra như bay.
Hai luồng khí này không phải vô thanh vô sắc, mà là có một chút quang mang mầu đỏ cùng âm thanh xé gió sắc bén, đột nhiên bắn ra bên ngoài.
Tốc độ của luồng chân khí này cực nhanh, cho dù là bản thân Hạ Nhất Minh cũng chỉ cảm thấy trước mắt lóe lên một màu đỏ mà thôi.
Hắn sửng sốt há to miệng, mang theo một ánh mắt hoảng sợ nhìn về phía trước.
Trước mắt hắn, khe núi đá bây giờ đã thêm hai lỗ nhỏ bằng nắm tay, xung quanh miệng lỗ đó còn có dấu vết cháy đen, đồng thời ở bên trong còn tỏa ra một làn khói trắng lượn lờ bay lên.
Hạ Nhất Minh nuốt nước bọt, cho dù là bản thân hắn cũng hoài nghi, đến tột cùng có phải hắn làm ra chuyện này hay không.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lại duỗi thẳng hai tay, chân khí chậm rãi lưu chuyển, từ đan điền đi qua các kinh mạch trong cơ thể, sau đó đi tới cánh tay. Một chút chân khí từ hai lòng bàn tay hắn hiện ra, hai bàn tay hắn dường như dài thêm bởi một vật thể màu đỏ kì lạ.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh hết sức tập trung, toàn bộ tinh thần của hắn đều đặt trên vật thể kỳ lạ này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hiểu rõ ràng, đây chính là chân khí trong cơ thể hắn, hơn nữa chính là chân khí đặc thù của Liệt Hỏa Công. Thân hình vừa động, hắn đã như biến mất tại chỗ, sau một khắc hắn xuất hiện trước tường đá, cánh tay nhẹ nhàng vung lên, tường đá nhất thời rung lên, rơi xuống vô số cát bụi.
Khi Hạ Nhất Minh nhìn lại, phía trước mặt đã xuất hiện một cái rãnh thật sâu.
Đây chính là chân khí sau khi rời khỏi thân thể tạo ra sức công phá.
Tu luyện nội kình cùng chân khí khác nhau lớn nhất chính là, nội kình cho dù cường đại thế nào đều không thể rời khỏi thân thể tạo thành thương tổn cho người khác. Cho dù nội kình cường đại, một khi rời khỏi thân thể cho dù chỉ là một tấc, cũng tự nhiên tiêu biến vô hình.
Hậu thiên tu luyện giả muốn từ xa đả thương người, sợ là chỉ có hai cách duy nhất, cách thứ nhất là tu luyện Phách Không Chưởng, hoặc tu luyện tiên thiên chiến kỹ đồng dạng như Tàng Châm Ấn. Chỉ có tư chất hơn người, tu luyện thành công mới có thể từ xa đả thương người. Cách thứ hai đơn giản hơn, tuyệt đại đa số hậu thiên tu luyện giả đều sử dụng, chính là dùng ám khí. Bất luận là ám khí nhỏ như lông trâu, hay cung tiễn , hoặc là cao thủ thập tầng nội kình sử dụng cành cây, chiếc lá làm ám khí, cũng đều có khả năng từ xa đả thương người.
Nhưng dù là sử dụng cách nào cũng đều yêu cầu người sử dụng dùng nội kình làm cơ sở. Trừ điều này ra, hậu thiên tu luyện giả không thể dùng cách khác để đạt được mục đích đó.
Mà tiên thiên chân khí khác biệt rõ ràng, loại lực lượng này cho dù rời khỏi thân thể cũng có thể điều khiển được, cùng linh khí thiên địa cộng hưởng, đồng thời đạt được mục đích đả thương người từ xa.
Giờ phút này mặc dù chân khí của Hạ Nhất Minh còn ít, không thể đạt được hiệu quả tốt nhất, nhưng so sánh với trước đây, hiệu quả đã vượt xa. Cũng đại biểu cho từ đây, Hạ Nhất Minh chính thức bước chân vào tiên thiên cảnh giới.
Hít một hơi thật sâu, chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh vận chuyển không ngớt, thân hình di chuyển cực nhanh, hai tay không ngừng vung lên. Trên hai bàn tay hắn lúc này dường như có thêm hai thanh quang kiếm màu đỏ. Hai thanh kiếm màu đỏ này giống như thực thể, bất luận vật gì chạm phải, trong nháy mắt đều biến thành tro bụi.
Chân khí của Liệt Hỏa Công phát ra uy lực cường đại, làm trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập tự tin không gì sánh nổi.
Tiên thiên cùng hậu thiên, thì ra có khoảng cách lớn như thế. Cho dù là vài cường giả hậu thiên thập tầng đỉnh phong cho dù hợp lại cũng không phải địch thủ.
Trước khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, thì vĩnh viễn không hiểu được khoảng cách giữa tiên thiên và hậu thiên. Đang nhảy nhót như khỉ, bỗng nhiên Hạ Nhất Minh ngừng lại, hắn khẽ cau mày, hai đạo quang kiếm trên bàn tay đã tiêu biến.
Từ trong tay xuất hiện thêm hai thanh quang kiếm, mặc dù nhìn qua uy phong lẫm liệt, hiệu quả cũng không tồi. Nhưng chân khí tiêu hao cũng đạt tới tình trạng rợn người, đối với người vừa đặt chân vào tiên thiên cảnh giới như Hạ Nhất Minh, đây là một gánh nặng khó thể duy trì trong thời gian dài.
Mặc dù khi tiến vào tiên thiên cảnh giới, có thể từ bên ngoài hấp thu lực lượng, rất nhanh có thể bổ sung chân khí đã mất, nhưng tốc độ hấp thụ cũng có giới hạn, nếu tốc độ tiêu hao vượt quá xa tốc độ hấp thu, như vậy hắn đương nhiên không thể thi triển công pháp này.
Lưu lại trong sơn cốc suốt thời gian một ngày, Hạ Nhất Minh đem toàn bộ chiến kỹ đã nắm giữ diễn luyện một lần. Hắn cuối cùng có thể khẳng định, hậu thiên chiến kỹ chỉ là hậu thiên chiến kỹ, cho dù tiên thiên cường giả thi triển trong tay cũng không cách nào phát huy uy lực bằng với tiên thiên chiến kỹ.
Về phần tiên thiên chiến kỹ Tàng Châm Ấn do Hạ Nhất Minh học trộm tiên thiên công pháp mà sáng tạo ra, không cần phải nhắc tới. Mà Khai Sơn Tam Thập Lục Thức sau khi hắn tiến giai tiên thiên cũng một mạch tu luyện thêm bốn thức tiếp theo.
Tuy rằng hắn rất muốn tu luyện những thức tiếp theo, nhưng đến thức thứ mười bẩy lại gặp trở ngại.
Thức thứ mười bẩy hình vẽ vô cùng khôi hài, như một người đang thả diều, hơn nữa yêu cầu về chân khí đạt tới tình trạng kinh khủng, vượt xa khả năng Hạ Nhất Minh có thể thi triển lúc này.
Hạ Nhất Minh mạnh bạo thử nghiệm, kết quả là chân khí nghịch chuyển tăng lên, thiếu chút nữa phá hủy toàn bộ kinh mạch của hắn.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh mới xác định, từ thức mười bẩy trở đi trước mắt hắn không thể tu luyện. Bất quá, mặc dù chỉ tu luyện thêm bốn thức nữa cũng đủ để Hạ Nhất Minh hài lòng, vô luận là một thức nào uy lực cũng hơn xa hậu thiên chiến kỹ có thể so sánh, hơn nữa hắn có thể dẫn động linh khí thiên địa gia tăng thêm uy lực bên trong chiến kỹ.
Hạ Nhất Minh tự tin rằng, nếu hắn gặp lại Kim Quan Mãng, hắn sẽ không cần tiêu hao toàn bộ nội kình để đánh một chiêu kia. Mà chỉ cần bốn thức mới nắm giữ này, cũng có thể thoải mái đánh chết nó kia ngay tại trận.
Sau một ngày thử nghiệm, Hạ Nhất Minh đối với tiên thiên cảnh giới đã hiểu sơ qua. Đương nhiên điều này do hắn tự mình mày mò tìm hiểu, muốn hiểu rõ hoàn toàn còn một con đường dài phải đi nữa.
Thân hình chớp động, Hạ Nhất Minh đã rời khỏi sơn cốc, hướng phía Nghênh Phong thành tiến tới.
Đồng thời trong lòng Hạ Nhất Minh đã quyết định, đợi khi hoàn thành bộ nội y bằng da Trường Tí Hạc kia chính là lúc hắn rời đi.
Trong Tạ gia giờ phút này khách quý đã tới chật nhà. Người có tư cách tới nơi này đều là những phần tử hạch tâm của Tạ gia và tam đại thế gia khác cùng tồn tại trong Hỏa Ô quốc như Tạ gia.
Sau khi Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương tới, gia chủ của hai trong tứ đại thế gia còn lại cũng tự mình chạy tới.
Bọn họ cũng đám người Đình Minh Hà cùng một suy nghĩ, đều tưởng rằng Tạ gia Tạ Tri Ân lão gia tử đột phá bức tường cực hạn, bước chân vào tiên thiên cảnh giới. Nhưng sau khi bọn họ hiểu rõ sự thật, mỗi người trong lòng đều rung động không nhỏ.
Sau đó, bọn họ đều xin ở tại Tạ gia để chờ, còn Tạ gia tự nhiên là không có khả năng từ chối.
Lúc này, tiểu viện của Tạ Minh Kim đã được sửa sang hoàn toàn, ngoài trên đỉnh phòng mở ra một chỗ trống to lớn, cùng dấu vết xung quanh bị đá vụn cọ xát tạo thành cảnh tượng độc nhất vô nhị.
Tạ Minh Kim tự mình ở tại trong phòng, bất quá đem một phòng tốt nhất giữ lại. Trong lòng hắn cũng thấp thỏm, bởi vì hắn căn bản không thể xác định, Hạ Nhất Minh có trở lại hôm nay hay không. Mặc dù hắn biết, một cường giả tiên thiên cảnh giới khẳng định luôn tuân thủ lời hứa, nhưng trong lòng hắn vẫn suy tính hơn thiệt không cách nào kiềm chế.
Bỗng nhiên từ không trung, một tiếng cười truyền vào trong phòng:
- Tạ huynh, vì sao nơi này lại chỉ có mình huynh? Nô bộc trong nhà đâu, đều bị huynh đuổi hết rồi a?
Tạ Minh Kim từ trên ghế bỗng nhảy dựng lên, lao như bay ra khỏi phòng, thấy được tinh thần sảng khoái cùng tiếu ý của Hạ Nhất Minh, trong lòng nhất thời như nhấc đi một khối đá lớn.
- Hạ huynh, rốt cuộc huynh đã trở lại.
Tạ Minh Kim như trút được gánh nặng nói.
Hạ Nhất Minh quay đầu, liếc mắt về một căn phòng phía xa nhìn một cái :
- Tạ huynh, người nào ở đó vậy?
Tạ Minh Kim cười khổ một tiếng:
- Bọn họ là cường giả trong tam đại thế gia của nước ta.
Dừng lại một chút, ánh mắt Tạ Minh Kim hiện lên vẻ kính trọng, nói:
- Hạ đại sư, bọn họ đều đến bái kiến ngài…
- Hạ đại sư?
Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười.
- Huynh vì sao lại gọi ta là Hạ đại sư?
Tạ Minh Kim thần sắc ngưng trọng nói:
- Trong những quốc gia vùng Tây Bắc như chúng ta, nếu bước chân vào tiên thiên cảnh giới, đều được xưng tụng là Đại sư. Ngài không biết sao?
Hạ Nhất Minh mờ mình lắc đầu, hắn trước kia ở tại Thái Thương huyện, cơ bản là không có cơ hội tiếp xúc với tiên thiên cường giả, sao có khả năng biết những chuyện này.
Tạ Minh Kim nhìn Hạ Nhất Minh một lúc lâu sau không nói gì, bèn nói:
- Hạ đại sư…
Hạ Nhất Minh vung tay lên nói:
- Tạ huynh, ta và huynh mặc dù chỉ mới quen biết mấy ngày, nhưng là tâm đầu ý hợp, hãy gọi ngang hàng đi.

Nếu Hạ Nhất Minh lớn hơn vài tuổi, lại có quan hệ nhiều hơn, có lẽ hắn sẽ thản nhiên tiếp nhận cách xưng hô này của Tạ Minh Kim. Nhưng hắn dù thế nào cũng chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, hơn nữa đối với Tạ Minh Kim còn có vài phần kính trọng, cho nên lúc Tạ Minh Kim gọi hắn là đại sư, hắn không khỏi có chút mất tự nhiên.
Tạ Minh Kim trong mắt hiện lên vẻ kích động, hắn đương nhiên hiểu rõ câu nói kia đại biểu hàm ý gì.
Gật đầu một cái thật sâu, Tạ Minh Kim nói:
- Hạ huynh, trong những người này, Mộ gia cùng La gia hai vị gia chủ, huynh không muốn gặp mặt cũng không có bất cứ vấn đề gì. Nhưng vị đến từ Hoàng thất Đình Minh Hà, tốt nhất là huynh nên tranh thủ gặp mặt một lần đi.
Hạ Nhất Minh nao nao, hỏi:
- Vì sao vậy? Nguyên nhân là vì Hoàng thất sao?
- Không phải. Đình gia mặc dù là Hoàng thất, nhưng ta khuyên huynh gặp người này không phải vì lý do đó.
Tạ Minh Kim cố gắng bình tĩnh nói:
- Trong Hỏa Ô quốc chúng ta, có một vị cao thủ tiên thiên cảnh giới tọa trấn tại thủ đô.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, trầm giọng hỏi:
- Là người Hoàng thất?
- Không sai, chính là Hoàng thất Đình Thế Quang đại sư.
Tạ Minh Kim nhẹ nhàng gật đầu, nghiêm nghị nói:
- Theo Thái thúc công nói, vị Đình Thế Quang đại sư này đã một trăm năm mươi tuổi, còn trước cả thế hệ của Thái thúc công, sau khi ngài tiến giai vào tiên thiên cảnh giới, từ đó đến nay vẫn là hộ pháp đại sư tại Hỏa Ô quốc chúng ta.
Tạ Minh Kim âm thanh không chút nào che giấu sự kính trọng đối với vị tiên thiên cường giả này.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, hỏi:
- Tạ huynh, tại mỗi nước vùng Tây Bắc, có phải mỗi nước đều có một vị cường giả cảnh giới thiên tọa trấn?
Tạ Minh Kim do dự một chút, nói:
- Trên cơ bản, mỗi một nước đều có, nhưng không phải tất cả các cường giả tiên thiên đều lộ diện, cho nên một số nước mặc dù không có cường giả tiên thiên tọa trấn nhưng không ai dám tùy ý khiêu khích.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, mặc dù hắn cũng không biết, tại Thiên La quốc có hay không hộ quốc đại sư, nhưng giờ phút này hắn cũng hiểu được, Thiên La quốc tối thiểu cũng có ẩn dấu tiên thiên cao thủ.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh nói:
- Huynh khuyên ta gặp mặt Đình Minh Hà, có phải không Đình Thế Quang muốn gặp mặt ta?
- Đúng vậy.
Tạ Minh Kim kinh ngạc nhìn Hạ Nhất Minh, nghĩ không ra vì sao hắn chỉ trong thời gian ngắn đã đoán ra chân tướng sự việc.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nhất thời có quyết định:
- Được, vậy nhờ Tạ huynh dẫn ta đi gặp bọn họ.
- Bọn họ?
Tạ Minh Kim kinh ngạc hỏi.
- Đúng vậy, nếu đã gặp thì gặp một hay gặp ba cũng không có gì khác biệt.
Hạ Nhất Minh tùy ý nói.
Tạ Minh Kim nhất thời hiểu rõ, hắn hướng mắt nhìn cảm kích, lập tức dẫn đường rời khỏi căn phòng.
Gặp một người với gặp ba người lẽ nào lại giống nhau, hơn nữa để Tạ Minh Kim hắn dẫn đường, trong đó hàm ý rõ ràng, hắn lẽ nào không cảm kích.
Trong phòng mặc dù không có nô bộc xuất hiện, nhưng bên ngoài không có ít hơn mười ánh mắt hướng chăm chú về nơi này.
Tin tức Hạ Nhất Minh xuất hiện lập tức được truyền tới tai huynh đệ Tạ Noãn Hàng.
Khi Tạ Minh Kim dẫn Hạ Nhất Minh xuất hiện trước phòng, hai huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm chạy tới trước, hơn nữa còn yêu cầu đại biểu tam đại thế gia tập trung lại, một lát sau ba người đã sóng vai tiến vào.
Tiến nhập Tạ gia đại viện, Hạ Nhất Minh ánh mắt xoay chuyển, lập tức thu vào mắt diện mạo của ba người này. Trong đó một người trung niên thư sinh hào hoa phong nhã, một hán tử dánh vẻ vạm vỡ, ngoài dự liệu của hắn còn có một thiếu phụ bộ dạng thướt tha tầm trung tuổi.
Ba người này sau khi tiến vào trong sảnh, ánh mắt đều tập trung trên người Hạ Nhất Minh, hơn nữa đồng thời lộ ra vẻ kinh ngạc mơ hồ cùng thần sắc khó tin.
Tạ Noãn Hàng chẳng qua chỉ cho bọn họ biết trong nhà mình có một vị bằng hữu, nhưng không đả động đến tuổi tác của Hạ Nhất Minh, cho nên bọn họ nghĩ người này không phải là một lão nhân đức cao vọng trọng thì cũng là một trung niên khỏe mạnh. Chỉ là nhìn vào khuôn mặt cùng thần thái Hạ Nhất Minh, nhìn thế nào cũng chỉ là một thanh niên hoặc có thể nói là thiếu niên. Bọn họ trong đầu đột nhiên xuất hiện ý tưởng, chẳng nhẽ thiếu niên này cũng không phải là cái vị cường giả vừa đột phá tiên thiên cảnh giới kia.
Nhưng trong đại sảnh, trừ bỏ hai huynh đệ Tạ gia còn có thêm Tạ Minh Kim.
Đối với Tạ Minh Kim, bọn họ cũng không quá xa lạ, nếu muốn cho bọn họ tin rằng Tạ Minh Kim là người tiến giai vào cảnh giới tiên thiên, thà rằng để họ tin ngày mai xe pháo của Đại Thân quốc đem toàn bộ các nước Tây Bắc tiêu diệt còn có vài phần thuyết phục hơn.
Sau khi ba người bọn họ tiến vào, huynh đệ Tạ Noãn Hàng đã sớm đứng dậy, mà Tạ Minh Kim căn bản chưa từng ngồi xuống, về phần Hạ Nhất Minh vẫn tùy tiện ngồi trên ghế lớn. Ngoài trừ ánh mắt hướng tới bọn họ một lần, cũng không có bất cứ động tác gì.
Nhưng thái độ ngạo mạn thế lại làm cho ba người kia trong lòng cảm thấy sợ hãi, càng tăng thêm vẻ nghi ngờ.
Tạ Minh Kim ho nhẹ một tiếng, tiến lên một bước:
- Hạ huynh, vị này chính là Hỏa Ô quốc Hoàng thất Đình Minh Hà Thân vương điện hạ, vị này chính là Mộ Nguyên đại nhân là gia chủ Mộ gia hiện nay, còn vị này chính là Hân phu nhân gia chủ La gia hiện nay.
Sau khi Tạ Minh Kim mở miệng, ba người trong lòng đã rõ ràng, lấy thân phận của bọn họ mà lại phải giới thiệu trước, hơn nữa người trẻ tuổi kia lại như không chút để ý, như vậy chỉ có một lời giải thích: Tiên thiên cường giả, chỉ có tiên thiên cường giả mới có thể không bị hạn chế mới lễ nghi thế tục, mới có thể thoát ra ngoài quyền lực thế tục.
Bất quá làm cho bọn kinh ngạc chính là, Tạ Minh Kim đối với người này lại xưng hô là Hạ huynh, như vậy đến tột cùng quan hệ của bọn họ là thế nào?
Trong nháy mắt, vị Đại thiếu gia trong Tạ gia vốn không được xem trọng, địa vị đã được bọn họ đẩy lên cao.
Hạ Nhất Minh hướng về bọn họ khẽ gật đầu, ánh mắt hướng La Hân nhìn lâu hơn một chút.
Lấy phận nữ mà có thể quyết liệt trở thành gia chủ, tuyệt đối ít lại càng ít. Ít nhất, trong trí nhớ của Hạ Nhất Minh điều này tuyệt đối là có một không hai.
La Hân trên mặt tươi cười cung kính, nếu nhưng không phải Hạ Nhất Minh mà là đám tiểu tử dám không kiêng nể dùng ánh mắt như vậy đánh giá nàng, như vậy nàng tuyệt đối không nói hai lời đem tròng mắt hắn móc ra.
Nhưng khi đối mặt với Hạ Nhất Minh, nàng căn bản không dám có cái ý nghĩ này, ngay cả một chút ý niệm cũng không dám có.
Tạ Minh Kim quay đầu, nói:
- Ba vị thúc bá, vị này chính là huynh đệ tốt của cháu, Hạ Nhất Minh đại sư.
Lấy Đình Minh Hà đứng đầu, ba người trong ánh mắt điều hiện lên một vẻ kinh ngạc, vị này đích thực là cường giả vừa tiến vào tiên thiên cảnh giới, nhưng không nghĩ tới người này với Tạ Minh Kim lại là huynh đệ tốt.
Kết quả là, địa vị Tạ Minh Kim trong lòng họ không ngừng tăng lên, lập tức ngang hàng với Tạ Noãn Hàng, thậm chí ngay cả Tạ Noãn Ý cũng không bằng.
- Bái kiến Hạ đại sư.
Ba người Đình Minh Hà đồng thời thốt ra một tiếng, hơn nữa còn hành lễ thật sâu.
Đối mặt với tiên thiên cường giả, cho dù là cung kính cỡ nào cũng đều không cho là quá đáng. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh do dự một chút, vẫn hoàn lễ, gia giáo hắn được dậy dỗ từ nhỏ tới lớn làm hắn không có thói quen để người lớn tuổi đối đãi tôn kính như vậy.
Nhưng hắn hoàn lễ như vậy, không thể nghi ngờ chính là biểu hiện non nớt của hắn hiện rõ trong mắt ba người kia. Ba lão hồ ly trong lòng nói thầm, cho dù thấy hiện tượng lạ trong Tạ gia, trong lòng họ vẫn có chút hoài nghi, cái thiếu niên chưa từng trải này thật sự là tiên thiên cường giả sao?
Hạ Nhất Minh cảm thấy ánh mắt nghi ngờ của bọn họ, không khỏi cau mày, trên người xuất hiện một cỗ khí thế cường đại…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 104: Đình Thế Quang
Một cỗ khí thế cường đại từ hướng Tây ập đến, đối với cỗ khí thế này đám người Đình Minh Hà căn bản là không thể kháng cự.
Chỉ trong vòng nháy mắt, ba người đã hoàn toàn bỏ đi sự hoài nghi ở trong lòng, hơn nữa chân không thể tiếp tục trụ vững, phải liên tục lùi lại phía sau ba bước.
Tu luyện giả tu vi lục tầng nội kình có thể thông qua nội kình công pháp kích phát ra khí thế của mình.
Nhưng mà, loại khí thế đó dù sao cũng chỉ giới hạn trong nội kình mà thôi, cho dù là thập tầng cao thủ đỉnh phong cũng không thể nào thoát khỏi cực hạn.
Tuy nhiên tu luyện giả tiên thiên cảnh giới lại không giống như vậy, thứ bọn họ nắm giữ không phải là nội kình mà là hấp thu thiên địa khí ở bên ngoài sau đó chuyển hóa thành chân khí.
Cuối cùng thông qua chân khí phát rán ra khí thế cường đại, tuyệt đối không phải là một hậu thiên cường giả có khả năng chống cự.
Giống như sử dụng gỗ làm nguyên liệu đốt, vô luận có dùng bao nhiêu gỗ để làm tài liệu, thì nhiệt độ cao nhất sinh ra cũng không có khả năng vượt qua nhiệt lượng khi dùng than đá để đốt.
Cho nên, khi ba người Đình Minh Hà cảm nhận được khí thế cường đại, trong lòng nhất thời cảm thấy hối hận không thôi.
Loại cảm giác này, bọn họ cũng từng cảm thụ từ trên người một vị lão nhân phát tán ra, từ đó về sau không còn dám có điều nghi vấn với vị lão nhân đó nữa. Vậy mà lúc này, bọn họ lần thứ hai cảm ứng được lực lượng cường đại như thế.
Kỳ thật, Hạ Nhất Minh cũng nhận thức được, hắn chỉ muốn gặp mặt tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc, chứ không phải muốn cấp cho Tạ gia một địch nhân cường đại.
Vì thế hắn ngay lập tức thu liễm lại khí tức của mình, khiến cho đám người Đình Minh Hà một lần nữa lấy lại được bình tĩnh. Trong ánh mắt của bọn họ đối với Hạ Nhất Minh hoàn toàn lộ rõ vẻ kính sợ.
Hạ Nhất Minh nhìn thấy vậy rất hài lòng, hắn quay sang phía bạch diện thư sinh Đình Minh Hà nói thẳng vào vấn đề:
- Ngươi nhận lệnh của Đình Thế Quang đại sư mà đến?
Đình Minh Hà lập tức tiến lên trước nửa bước, hai tay chắp lại, hơi khom mình nói:
- Đúng thế thưa Hạ đại sư. Lão nhân gia ở trong Hỏa Ô tháp của hoàng cung tu luyện, lão nhân gia người ở trong đó suốt ba mươi năm chưa từng rời khỏi tháp một bước nào. Cho nên hôm nay lão nhân gia mới sai tại hạ hướng tới Hạ đại sư đưa ra lời mời, xin mời ngài có thể di giá đến đấy.
Trên mặt Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã lộ ra một tia mỉm cười, hắn tiến lên nói:
- Được. Ta cũng muốn gặp mặt một tu luyện giả tiên thiên cảnh giới khác. Hiếm khi được Đình đại sư có lời mời, chúng ta cũng nên đi đến đó thôi.
Hắn quay đầu nhìn về phía Tạ Minh Kim nói:
- Tạ huynh, ta đi đến đó một chuyến, trước tiên xin cáo từ.
Tạ Minh Kim đương nhiên không dám ngăn trở, vội vàng mỉm cười gật đầu.
Đám người còn lại đưa mắt nhìn nhau, nghĩ không ra Hạ Nhất Minh chỉ cần hỏi một câu đã lập tức đồng ý đi cùng, hơn nữa ngay cả một nói thừa cũng không muốn nói.
Đình Minh Hà cười khổ một tiếng, cũng chỉ đành tiến lên đi trước dẫn đường.
Đoàn người cùng đi tới đại môn, đưa mắt nhìn hai người rời đi cho đến khi khuất hẳn mới ngừng lại.
Mạc Nguyên thở dài một tiếng, nói:
- Ở trong mắt tu luyện giả tiên thiên cảnh giới cũng chỉ có người cùng giai tồn tại a.
Ánh mắt La Hân nhìn ra phía xa, tựa hồ như đang truy đuổi theo hình bóng của hai người Hạ Nhất Minh. Sau một lát, nàng mới nói:
- Tiên thiên cảnh giới, cũng không biết cả đời này chúng ta có thể gặp được cơ duyên đột phá lên cấp bậc đó không.
Ba người đứng đầu của Tạ phủ ở bên cạnh không nói gì. Ánh mắt của bọn họ hiện ra quang mang, tựa hồ như cũng đang lo lắng vấn đề này, bất quá chỉ một lúc lâu sau mọi thứ lại trở lại như trước. Không có bất luận kẻ nào có thể cho bọn họ một câu trả lời thuyết phục.
- Hạ đại sư, phía trước chính là hoàng cung.
Đình Minh Hà cung kính nói. Nhưng là trong lòng hắn vẫn không ngừng cười khổ.
Hạ Nhất Minh nói đi là đi, căn bản không cho hắn thời gian triệu tập người hầu, thân vệ mà cứ thế đi bộ lên trước, khiến cho hắn phải chạy theo.
Thân là một trong những thân vương của Hỏa Ô hoàng thất, nhưng lại là vị thân vương duy nhất có tu vi đạt tới thập tầng nội kình. Hắn đã có hơn mười năm không phải trải nghiệm cảm giác đi bộ một đoạn đường dài nhiều như thế này rồi.
Bất quá giờ phút này, Đình Minh Hà cũng không dám thốt ra một câu oán hận.
Bởi vì hắn tuy có tu vi thập tầng nội kình, nhưng đã từng chứng kiến lão tổ tông Đình Thế Quang ra tay, hắn hiểu được mình mặc dù có tu vi cao trong hậu thiên tu luyện giả, nhưng nếu đem so với tiên thiên cường giả thì vẫn chưa là cái gì.
Có thể dẫn đường cho tiên thiên cường giã cũng đã không chút nào làm nhục thân phận của hắn a.
Hạ Nhất Minh ngừng lại, ánh mắt hướng về phía Hỏa Ô viên nhìn tới.
Nơi này chính là cung điện của Hỏa Ô quốc, cũng là nơi hoa lệ nhất trong Hỏa Ô quốc, đồng thời cũng là địa phương được phòng thủ nghiêm ngặt nhất.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh dừng lại trên một tòa tháp cao.
Đây là kiến trúc cao nhất trong hoàng cung, từ ngoài xa vẫn có thể nhìn thấy được độ cao của kiến trúc này.
Trong nháy mắt Hạ Nhất Minh rõ ràng, đây chính là Hỏa Ô tháp, mà chính là nơi tiên thiên cường giả của Hỏa Ô quốc ở lại.
Bọn thị vệ hoàng cung nhận ra thân phận của Đình Minh Hà, nhìn thấy thái độ đối đãi của hắn với Hạ Nhất Minh, trong lòng đều tỏ ra hoảng sợ.
Đình Minh Hà vung tay lên, bọn thị vệ dĩ nhiên không có ai đủ dũng khí bước ra chặn hắn lại, chỉ bất quá có một người chạy như bay hướng vào bên trong hoàng cung.
Có Đình Minh Hà dẫn đường, hai người rất nhanh đã đến tới phía trước tòa tháp cao.
Ở trước tòa tháp cao đã có một người đang mỉm cười đứng chờ.
Đình Minh Hà tiến lên thi lễ, nói:
- Bệ hạ, thần đệ đã trở về.
Sau đó, hắn quay sang Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ đại sư, vị này chính là quốc vương Ô Hỏa quốc của chúng ta, bệ hạ Đình Minh Liệt.
Đình Minh Liệt rũ hai ống tay áo xuống, nói:
- Vương đệ, ở trước mặt tiên thiên đại sư không cần giới thiệu thân phận quốc vương của ta.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn, lời này của vị quốc vương này nhất thời lấy được chút hào cảm nhất định của hắn. Bất quá khi nghe thấy hắn nói vậy cũng chỉ hướng về phía Đình Minh Liệt gật đầu một cái.
Đình Minh Liệt lui về sau vài bước, mở cửa tòa tháp, nói:
- Hạ đại sư, gia tổ đang ở trong tháp đợi ngài.
Tâm tình Hạ Nhất Minh nhất thời dâng lên, đây cũng không phải là do hắn sợ hãi, mà là kích động.
Đây là lần đầu tiên hắn gặp tiên thiên cường giả, trong lòng tự nhiên có chút mong đợi.
Sau khi Hạ Nhất Minh tiến vào trong tháp, Đình Minh Liệt chậm rãi đem cửa tháp đọng lại. Khi hắn quay người lại, vẻ ôn hòa nho nhã trên mặt đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vẻ mặt ngưng trọng.
Hắn phát lệnh:
- Truyền lệnh quả nhân, trong vòng trăm thước quanh Hỏa Ô tháp không để cho bất cứ kẻ nào lại gần, hoặc tiến vào. Nếu ai dám can đảm quấy rầy hai vị đại sư nói chuyện, lập tức chém đầu không tha.
- Tuân lệnh bệ hạ.
Một đạo âm thanh vang dội đáp lại, sau đó vô số binh sĩ bắt đầu hành động.
Hai người Đình Minh Liệt cũng nhanh chóng đi ra xa Hỏa Ô Tháp, quốc vương Hỏa Ô quốc lãnh đạm nói:
- Người này trẻ tuổi như vậy mà đã là tiên thiên đại sư sao?
- Tuyệt đối đúng.
Đình Minh Hà nói như chém đinh chặt sắt:
- Khí thế của hắn cũng đáng sợ như lão tô tông vậy.
Ánh mắt Đình Minh Liệt chợt lóe lên tinh quang, nói:
- Nghe nói hắn cũng không phải là người của nước ta?
- Đúng thế thưa Hoàng huynh, hắn cùng với Tạ Minh Kim của Tạ gia có giao tình, cho nên mới đến Tạ gia làm khách, trong thời gian này vô tình đột phá lên tiên thiên cảnh giới.
- Tạ Minh Kim?
Đình Minh Liệt trầm ngâm một chút. Tựa hồ như lúc này đang tổng hợp lại tư liệu người này ở trong đầu, sau một lát thần sắc hắn trở nên cổ quái nói:
- Vương đệ, nếu ta không nhớ nhầm, Tạ Minh Kim của Tạ gia năm này tựa hồ mới chỉ mười bảy tuổi a.
- Hoàng huynh cũng không nhớ lầm, tiểu tử này quả thật mới chỉ mười bảy.
- Như vậy....
Sắc mặt Đình Minh Liệt càng lúc càng cổ quái:
- Hạ đại sư cùng với Tạ Minh Kim là bằng hữu, đại sư năm nay rốt cuộc bao nhiêu tuổi?
Đình Minh Hà cười khổ mãi không thôi, lắc đầu nói:
- Đại sư cũng không hề nói đến. Thần đệ cũng không dám hỏi a. Bất quá nhìn diện mạo của Đại sư thì cũng không quá lớn.

Hắn vốn muốn nói Hạ đại sư chỉ sợ không quá hai mươi tuổi, nhưng những lời này lại không cách nào nói ra khỏi miệng được, vì vậy chỉ có thể đáp một cách hàm hồ.
Đình Minh Liệt quay đầu, nhìn Hỏa Ô tháp một lúc sau mới nói:
- Không ngờ một người trẻ tuổi như vậy đã là tiên thiên đại sư, chỉ là không biết lão tổ tông có thể đả động được tâm tình của hắn không. Nếu hắn đồng ý làm Hộ quốc đại sư cho Hỏa Ô quốc chúng ta, như vậy Hỏa Ô quốc có ít nhất trăm năm bình yên.
Sau khi tiến vào trong tháp, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn xung quanh một vòng, sau đó đi theo cầu thang tiến lên trên cao.
Mặc dù trong tháp nhìn như không có bóng người, nhưng hắn lại có thể cảm thấy, ở tầng thứ năm của tòa tháp này có một người rất cường đại. Điều này làm cho Hạ Nhất Minh có chút khẩn trương hơn. Hai người mặc dù chưa từng gặp mặt, nhưng thông qua tính chất đặc thù của chân khí đã cảm ứng được sự tồn tại của đối phương, thậm chí còn cảm ứng được đối phương rất đáng sợ.
Cao thủ tiên thiên cảnh giới nắm giữ năng lực phá hoại vô cùng cường đại, tới mức mà người bình thường không thể tưởng tượng nổi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh cứ tiếp tục tiến lên theo lối bậc thang, cuối cùng cũng lên được tầng thứ năm.
Trong tầng thứ năm này không có gì cả, ngoại trừ trên mặt đất có năm cái bồ đoàn ra thì không còn thấy đồ trang trí nào nữa.
Trên một cái bồ đoàn có một lão nhân râu tóc bạc trắng đang ngồi. Mặc dù Hạ Nhất Minh nhìn qua khuôn mặt lão nhân này thấy hết già nua, tựa hồ đã ngoài bảy, tám mươi tuổi, nhưng trong ánh mắt của lão lại tràn ngập thanh xuân sức sống. Nếu nhìn vào ánh mắt của người này thì nó không phải là của một vị lão nhân, mà là của một trung niên hán tử ba, bốn mươi tuổi a.
Chỉ bất quá, sau một khắc song phương nhìn nhau, Hạ Nhất Minh mặc dù giật mình không nhỏ, nhưng Đình Thế Quang thì lại vô cùng khiếp sợ, thậm chí tâm tính bình tĩnh hơn mười năm qua của lão giờ phút này không khỏi dậy sóng, khó có thể khống chế được.
Hai người Đình Minh Liệt không thể đoán ra được tuổi của Hạ Nhất Minh, nhưng Đình Thế Quang lại mang theo vài phần hiếu kỳ, hưng phấn cùng kích động mà khẳng định người thanh niên này chưa quá hai mươi tuổi.
Trong lòng lão nhất thời nổi lên nỗi niềm cay đắng đến cực điểm.
Còn trẻ như vậy mà đã đột phá được cánh cửa tu luyện trọng yêu nhất, chính thức trở thành tiên thiên cường giả.
So với đám người Đình Minh Liêt, lão có thể hiểu rõ được ý nghĩa trong đó, ý định đã được chuẩn bị lúc đầu lúc này hoàn toàn biến mất.
Bởi vì lão biết, thanh niên này tuyệt đối sẽ không trở thành hộ quốc cho Hỏa Ô quốc.
Hai người nhìn nhau chốc lát, Hạ Nhất Minh rốt cục cũng cung kính, nói:
- Vãn bối Hạ Nhất Minh ra mắt tiền bối.
Đình Thế Quang đứng lên, hoàn lễ nói:
- Hạ huynh không cần đa lễ, mời ngồi.
Hạ Nhất Minh tới cái bồ đoàn đối diện khoanh chân ngồi xuống, trong lòng có chút cổ quái, một tiên thiên cường giả lại chịu ở trong một căn phòng bốn vách tường này, làm cho hắn cảm thấy khó có thể giải thích nổi.
Khuôn mặt Đình Thế Quang điềm tĩnh, tươi cười, nói:
- Hạ huynh vừa bước vào tiên thiên cảnh giới, có biết hay không trong tiên thiên có chút quy củ a.
Hạ Nhất Minh lập tức lắc đầu, nói:
- Quả thật vãn bối không biết, xin tiền bối chỉ điểm cho.
Hai tay Đình Thế Quang đặt lên trên đùi, động tác của hắn vô cùng hài hòa, lúc này Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy bản thân trao đổi, giao tiếp với thiên địa còn kém hơn đối phương một bậc a.
- Trong thiên địa, người tu luyện rất nhiều, nhiều đến nỗi không thể kể hết được, nhưng hễ là người bước vào tiên thiên cảnh giới thì đã là siêu phàm thoát tục, nhân trung long phượng.
Thanh âm của Đình Thế Quang không nghiêm trọng, nhưng mang theo cỗ ngạo khí mãnh liệt, cứ vang lên quanh quẩn trong tòa tháp.
- Những người này bay thì có thể lên cửu tầng trời, xuống đất thì có thể xuống tới Cửu U. Vượt ra khỏi phạm trù nhân loại.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nhưng trong lòng hắn lại có một mảnh mờ mit, phi thường kỳ quái, hắn có thể cảm nhận được, trong lời nói của lão nhân có một loại cảm giác coi rẻ chúng sanh, tựa hồ cao cao tại thượng. Hình như hắn đã không còn để ý đến tính mạng của người bình thường ở trong lòng nữa.
Nhưng loại cảm giác này cũng không cách nào khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vừa lòng, thắc mắc trong lòng hắn thật sự nhiều lắm.
Đình Thế Quang đột nhiên ngậm miệng lại, hắn tựa hồ từ ánh mắt của Hạ Nhất Minh cảm ứng được điều gì đó.
Sau một lát, lão cười khổ một tiếng nói:
- Ta thật là hồ đồ, bây giờ nói với ngươi những cái đó để làm gì nhỉ. Chờ trăm năm sau ngươi hẳn sẽ minh bạch đạo lý này thôi.
Dừng lại một chút, lão nói tiếp:
- Nói đơn giản, một khi đạt tới tiên thiên cảnh giới, thân phận của chúng ta sẽ không giống như cách sắp xếp của người bình thường nữa. Chúng ta siêu việt hơn bọn họ, mà tuổi tác của chúng ta lại không phải vấn đề quá lớn, duy chỉ có thực lực cao hay thấp mới là tiêu chuẩn để sắp xếp.
Lúc này thì Hạ Nhất Minh đã có vẻ hiểu ra, nhưng trong lòng hắn vẫn cho như thế là không đúng. Chỉ là hắn cũng không tranh cãi với lão nhân này mà thôi.
- Hạ huynh, ngày sau nếu ngươi gặp phải một người có cùng tu vi, chỉ cần xưng hô trực tiếp tính danh đối phương, chứ không cần tự cho là mình có thân phận kém hơn đối phương.
Đình Thế Quang nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi cũng khẽ gật đầu, nếu như đây là quy củ của những tiên thiên cường giả thì hắn không cần phải phá hư, chỉ cần tuân thủ là được.
Độ tuổi của Đình Thế Quang tuy lớn, nhưng tinh lực lại dư thừa, cùng Hạ Nhất Minh trò chuyện đủ các thể loại từ nam đến bắc, từ tây sang đông, trên trời dưới biển chẳng cái gì là không nói.
Đến bây giờ Hạ Nhất Minh mới biết lão nhân này đã từng đi du lịch khắp mọi nơi, trên cơ bản là đã đi tất cả các nước ở khu vực Tây Bắc này, ngay cả địa phương xa xôi như Đại Thân quốc cũng đã từng đi qua một lần.
Chính vì thế, cho nên lão nhân này mới có tri thức uyên bác như vậy, khiến cho Hạ Nhất Minh cực kỳ hâm mộ.
Nói chuyện vòng vo cả ngày, đề tài lúc này lại quay về Hỏa Ô quốc, Đình Thế Quang đột nhiên thở dài, nói:
- Đáng tiếc, đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Sao lại đáng tiếc?
- Lão phu vôn tưởng rằng lần này đột phá cực hạn bích chướng là đứa nhỏ Tạ Tri Ân của Tạ gia.
Đình Thế Quang thổn thức mãi không thôi.
Hạ Nhất Minh đột nhiên trừng mắt, cơ mặt co quắp lại.
Trong miệng Đình Thế Quang một người vốn râu tóc đã bạc như Tạ Tri Ân lại biến thành một hài tử, làm cho Hạ Nhất Minh liên tưởng đến diện mạo của Tạ Tri Ân, trong lòng nhất thời nổi lên cảm giác dở khóc dở cười.
Một hài tử to lớn như thế, chỉ sợ cũng là độc nhất vô nhị a.
Đình Thé Quang nhẹ nhàng lắc đầu, nói:
- Hạ huynh có thể tiến vào cảnh giới tiên thiên cảnh giới tất nhiên là một chuyện đáng mừng. Nhưng đối với Hỏa Ô quốc của ta mà nói thì Tạ Tri Ân đột phát được mới là chuyện may mắn a.
Nghe thấy vậy, trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù có chút bất mãn, nhưng cũng hiểu được ý tứ trong lời đối phương.
Đột nhiên giọng của Đình Thế Quang thay đổi nói:
- Hạ huynh, nếu ngươi ở trong Hỏa Ô quốc của ta đột phá, như vậy cũng có chút duyên phận với Hỏa Ô quốc, ta cho người chuẩn bị một phần lễ vật, mong ngươi thu nhận.
Dứt lời, lão đưa tay vào trong áo bào, lấy ra một khối hắc thạch, ánh mắt Hạ Nhất Minh đảo qua một vòng trên hòn đá nhưng không nhận ra đây là vật gì.
Đình Thế Quang nhìn lại hòn đã, trong ánh mắt hiện ra vẻ không nỡ, nhưng ánh mắt này cũng chỉ lóe lên rồi biến mất, sau đó sảng khoái đưa khối hắc thạch đến trước mặt Hạ Nhất Minh.
- Chính là chút lễ mọn này, thỉnh Hạ huynh thu nhận.
Hạ Nhất Minh mặc dù không nhận biết được đây là vật gì, nhưng là kẻ ngu ngốc cũng biết vật này khẳng định vô cùng quý trọng, nếu không Đình Thế Quang cũng không lộ ra ánh mắt như vừa xong.
Do dự một chút, hắn nói:
- Đình đại sư, vô công bất thụ lộc, vật này ta không dám nhận a.
Đình Thế Quang nhẹ nhàng cười, nói:
- Hạ huynh, lão phu cũng không có ý đồ gì khác, chỉ là muốn kết giao thêm một vị bằng hữu, chẳng lẽ Hạ huynh lại không thành toàn cho lão phu?
Tay hắn nhẹ nhàng mơn trớn trên khối hắc thạch, nói:
- Đây là khối Tinh Cương Từ Mẫu do ngày xửa trong lúc lão phu đi du lịch thiên hạ đoạt được. Mặc dù nó cũng không phải là vật phẩm gì đặc biệt trân quý, nhưng là kim loại có thể thừa nhận tiên thiên chân khí quán chú vào. Hạ huynh nếu có binh khí, thì đem vật này dung nhập vào trong đó là có thể không cần kiêng kỵ binh khí không chịu nổi tiên thiên chân khí quán chú vào nữa.
Hạ Nhất Minh giật mình, hỏi:
- Đình đại sư, chẳng lẽ binh khí bình thường không thể thừa nhận được tiên thiên chân khí quán chú vào?
Đình Thế Quang cười cười:
- Tiên thiên chân khí có uy lực ra sao? Sắt thép bình thường há có thể thừa nhận được lực lượng của nó?
Một giọt mồ hôi lạnh từ trên chán Hạ Nhất Minh chảy xuống, trong lòng hắn lúc này chỉ có duy nhất một ý niệm: "May mắn là hôm nọ mình đem Đại Khảm Đao lưu lại ở trong Tạ phủ, cho nên khi ở trong sơn cốc cũng không đem ra vận dụng, nếu không khi quán chú tiên thiên chân khí vào trong đó, chỉ sợ đã sớm hủy đi cây đao này. "
Lo lắng một chút, rốt cục Hạ Nhất Minh cũng nhận lấy khối hắc thạch:
- Được Đình đại sư ưu ái, như vậy kẻ hèn cũng không nên từ chối, ngày sau nếu Đình đại sư có việc gì cần nhớ đến, kẻ hèn nhất định sẽ làm hết sức.
Đình Thế Quang cười tủm tỉm gật đầu, hắn đối với thái độ của Hạ Nhất Minh rất hài lòng, sau đó lão giảng giải phương pháp sử dụng, tính chất đặc biệt của khối Tinh Cương Từ Mẫu cho Hạ Nhất Minh biết.
Điều khiến cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ đến là phương pháp sử dụng loại Tinh Cương Từ Mẫu này lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần đem nó nung chảy thành chất lỏng. Sau đó đem binh khí bình thường đặt vào trong đó là nó sẽ tự động hấp thu.
Loại kim loại thần kỳ như thế này trước nay Hạ Nhất Minh chưa bao giờ nghe nói qua, chỉ là trong lòng Hạ Nhất Minh có chút lo lắng, chỉ bằng vào một khối kim loại ít ỏi thế này liệu có thể dùng cho cây Đại Khảm Đao sao? Nghĩ đến chiều dài kinh khủng của cây đao, trong lòng Hạ Nhất Minh không có nửa điểm nắm chắc.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top