Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1008: Tận lực thu hoạch
Lực lượng quỷ dị lập tức bao phủ ba người, theo sau thân ảnh ba người lập tức biến mất như chưa từng xuất hiện.
Bất quá Quang Ám Chi Đồng này còn một năng lực cường đại nữa chính là giám sát. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh võ đạo đại thành, tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp còn chưa từng sử dụng qua năng lực này.
Bởi vì khi đó đối với Hạ Nhất Minh mà nói, sử dụng ý niệm cường đại tìm kiếm hiệu quả hơn xa cái mâm ngọc này.
Dù sao tại cảnh giới Nhân đạo sử dụng mâm ngọc tìm kiếm cũng chỉ có thể quan sát tình huống một phía, mà sử dụng ý niệm có thể cảm nhận được toàn bộ phạm vi xung quanh. Chỉ cần không phải kẻ ngốc cho dù là ai cũng biết lựa chọn thế nào mới đúng.
Nhưng Hạ Nhất Minh lại quên một việc, Nhân đạo cường giả cùng Thần đạo cường giả sử dụng vật này là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.
Được Mưu Tử Long nhắc nhở, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi mong chờ hiệu quả của vật này.
Đặt tay lên mâm ngọc, lúc này Hạ Nhất Minh cũng không chăm chú nhìn vào đó mà truyền ý niệm vào.
Nhưng sau một giây sắc mặt hắn nhất thời thay đổi, bởi hắn phát hiện cảm giác của mình thay đổi một trời một vực.
Trong cảm giác của hắn, hết thảy xung quanh đều hiện lên rõ ràng. Nhưng quan trọng hơn, điều khiến hắn cảm thấy mừng rỡ phát cuồng là hắn có thể cảm nhận được gần đó vài khí tức cường đại.
Mặc dù đám người này cố gắng thu liễm khí tức bản thân nhưng Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận rõ ràng. Trong đầu hắn xuất hiện một mê cung, trong mê cùng nay có vài khu vực màu sắc khác nhau. Đám màu sắc này chậm rãi di chuyển, có đám dừng lại như nghỉ ngơi. Hơn nữa mặc dù không dám tới gần xem xét nhưng hắn có thể cảm nhận được sự cường đại của những tên này.
Càng những sinh vật cường đại thân thể càng lóe lên quang mang hồng sắc mãnh liệt. Điều khiến hắn cảm thấy thú vị chính là trong đó có ba người cường đại hơn hẳn.
Tâm niệm khẽ động, hắn so sánh hồng quang của ba người đó với ba người bọn hắn, kết quả khiến hắn kinh ngạc chính là, quang mang trên thân thể Thần đạo khôi lỗi nồng đậm nhất, kế tới Mưu Tử Long cuối cùng bản thân hắn quang mang nhợt nhạt nhất.
Hắn suy nghĩ trong giây lát rốt cuộc cũng hiểu ra.
Loại quang mang hồng sắc này tựa hồ như khí tức trên thân thể mỗi người mà không phải sức mạnh chiến đấu thực thụ.
Bản thân hắn là một tân Thần đạo cường giả, nếu so sánh khí tức thuần túy còn xa mới sánh bằng Mưu Tử Long. Nhưng bản thân hắn tu luyện công pháp đặc biệt nhất Đông Tây, chiến lực không phải Hư thần cảnh thông thường có thể so sánh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh bật cười. Có thể xem xét đại khái thực lực những người kia đã là rất giỏi rồi, dù sao đây cũng chỉ là một kiện thần đạo bảo khí mà thôi.
Mạnh dạn bước đi, cảm giác mù mờ khi nãy trong đầu đã được Hạ Nhất Minh ném bỏ.
Mưu Tử Long lập tức phát hiện tốc độ Hạ Nhất Minh đề thăng nhanh chóng, trong lòng lão thầm than. Bản thân mình cũng bị chiến lực đối phương ảnh hưởng, nếu không chắc chắn không thể nhìn ra sơ hở trong khoảng thời gian dài như vậy.
Lúc này đi qua vài đoạn quặt, Hạ Nhất Minh do dự một láy, liền ra tay phá hoại thông đạo. Quả nhiên bên kia phát hiện một đám Tử vong sinh vật màu vàng.
Nhóm sinh vật màu vàng này số lượng không ít, không ngờ có những ba đầu, đương nhiên bên cạnh chúng không xa cũng có đám quái vật màu sắc khác nhau phụ trách cảnh giới.
Âm thanh phá hoại của Hạ Nhất Minh khiến chúng lập tức cảnh giác.

Nhưng Hạ Nhất Minh vừa ra tay mở đường đã không chút để ý phóng biến dị Phích Lịch Thương ra.
Trên tay hắn đã sớm ngưng tụ thần lực cường đại, lực ném đi vô cùng khủng bố.
Đám quái vật màu vàng cũng không chạy trốn xung quanh bởi vì trong cảm giác của chúng, ba người Hạ Nhất Minh mặc dù khí tức cường đại nhưng còn xa mới khiến chúng quay lực bỏ chạy.
Huống hồ với thân thể cứng rắn chúng vô cùng tự tin, bởi thế ngay từ đầu đã không có ý định né tránh. Chỉ là sau khi biến dị Phích Lịch Thương phóng tới tạo ra dao động không tầm thường chúng mới biết đây là vật gì.
Ba đầu quái vật màu vàng liều mạng nhảy ra sau.
Hạ Nhất Minh giật mình lập tức hiểu rõ, đám Tử vong sinh vật này dây dưa cùng Thần đạo cường giả lâu như vậy đã hiểu rõ đối phương. Bởi thế sau khi thấy Phích Lịch Thương chúng nó không dám ngạnh kháng mà lập tức bỏ chạy.
Bất quá động tác của chúng mặc dù nhanh nhưng sao có thể nhanh hơn ý niệm Hạ Nhất Minh.
Chỉ nháy mắt một cây Phích Lịch Thương bén nhọn đã xuyên qua thân thể một đầu quái vật vàng kim. Mà đồng dạng không lãng phí thời gian, huyết nhục tên này bạo phát bắn thẳng về phía đồng bọn bên cạnh.
Phảng phất như đạn pháo oanh tạc, cỗ huyết nhục lập tức tạo ra hàng ngàn lỗ thủng trên thân thể hai tên quái vật màu vàng bên cạnh. Không chỉ thế đám quái vật lâu la cũng chịu tai ương, trong nháy mắt quá nửa thiệt mạng.
Biến hóa này nhanh tới cực điểm, đám quái vật còn lại chưa hiểu chuyện gì xảy ra ba đầu quái vật màu vàng đã mất đi uy hiếp.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ chuyển, thân thể nhoáng lên đã xuất hiện bên cạnh hai đầu quái vật màu vàng đang trọng thương muốn ngã. Hắn vung tay lập tức hai chiếc đầu rơi xuống, trước khi ý thức mất đi đôi mắt những tên này trợn trừng như không phục.
Mà cùng lúc đó đám quái vật may mắn sót lại càng thê thảm hơn. Từ miệng chúng vang lên tiếng kêu thảm thiết, trong tiếng kêu này không ngờ mang theo vài phần kinh khủng.
Những tên luôn có biểu hiện liều mạng này không ngờ có thể gào thét sợ hãi như vậy. Đám quái vật màu vàng tử vong không rõ nguyên nhân khiến chúng chịu đả kích trầm trọng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt liếc qua, trên thân thể những tên kia nhất thời nhiều thêm một lỗ thủng lớn.
Cùng chúng nó giao chiến nhiều lần, Hạ Nhất Minh cũng biết nhược điểm của chúng, chỉ cần đánh vỡ đầu đám này, trên cơ bản có thể một kích đoạt mạng.
Hạ Nhất Minh sau khi phá thông đạo đã khu động thần lực dĩ nhiên hành tung không thể che giấu. Chỉ là khi Mưu Tử Long từ sau xuất hiện đã thấy được ba đầu quái vật màu vàng tử vong, đám còn lại không tên nào sống sót.
Mưu Tử Long không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, tốc độ này chỉ e Ngụy thần cảnh cường giả cũng không chắc đã làm được.
Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động, lập tức tiến tới gần thi thể ba đầu quái vật kia, theo sau thu lại ba chiếc xúc tu đồng thời nói:
- Đang tiếc đám biến dị Phích Lịch Thương sau khi công kích vẫn phải tan rã.
Mưu Tử Long cười khổ nói:

- Hạ huynh đệ. Ngươi đổi một lấy ba, đã là buôn bán có lời, nếu là trước đây một cây Phích Lịch Thương phóng ra ngoại trừ tiêu diệt một tên, ngay cả xúc tu cũng đừng mong thu được.
Hạ Nhất Minh bật cười, khẽ gật đầu, đạo lý này đương nhiên hắn biết, chỉ là vẫn cố tình nói vậy.
Dù sao trong tay hắn số xúc tu còn chưa tới mười chiếc mà trên người Mưu Tử Long đã có hơn tám ngàn.
Mười so với tám ngàn, con số này đủ để bất cứ tân Thần đạo cường giả nào chua xót. Hơn nữa sau khi nghe Mưu Tử Long nói, hắn mơ hồ cảm nhận được số Phích Lịch Thương này vô cùng quan trọng, bởi vậy hắn mới liều mạng thu thập.
Mưu Tử Long do dự một chút, nói:
- Hạ huynh đệ. Vừa rồi ngươi sử dụng Bắc Hải Cực Quang sao?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, với kiến thức của Mưu Tử Long không khỏi kính nể. Mặc dù hắn đã tận sức ẩn giấu nhưng vẫn không thể gạt được đôi mắt như hỏa nhãn kim tinh kia.
- Bắc Hải Cực Quang vốn là lực lượng thuộc về Quang hệ, thuộc tính này quả thật có thể khắc chế đám quái vật. Cho dù trong nháy mắt đánh chết chúng cũng không lạ. Nhưng Hạ huynh đệ, vừa rồi sao ngươi có thể ẩn nặc nó?
Mưu Tử Long hoài nghi hỏi.
Mặc dù lão cũng biết hỏi như vậy có phần thất lễ nhưng vấn đề này âm ỉ trong lòng không tự chủ được nói ra.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Tiểu đệ đoán tạo được một kiện thần binh, sau đó phong ấn Bắc Hải Cực Quang vào đó. Thanh thần binh này có năng lực ẩn hình vì thế có thể giết địch vô hình.
Mưu Tử Long vẻ mặt hiểu ra, mặc dù lão trong lòng lại có thêm vấn đề mới nhưng cũng biết không thể hỏi tiếp.
Thu thập xong hai người sóng vai mà đi, dựa vào năng lực giám sát của Quang Ám Chi Đồng, Hạ Nhất Minh rất dễ dàng tìm được đám quái vật màu vàng tiếp theo.
Ba ngày ba đêm hai người bọn họ cứ thế ẩn nặc chậm rãi tìm kiếm.
Mỗi khi tới gần con mồi, Hạ Nhất Minh không chút do dự phóng ra một cây biến dị Phích Lịch Thương, theo sau phóng thích Cực Quang Kiếm. Đại khái còn chưa chờ Mưu Tử Long ra tay hắn đã giải quyết xong. Cho dù gặp đối thủ cường đại hơn, hoặc có chút ngoài ý muốn nhưng Thần đạo khôi lỗi cùng Mưu Tử Long cũng không phải vật trang trí.
Dưới sự công kích của ba vị Thần đạo cường giả, đám quái vật màu vàng nhất loạt có tới không về.
Cứ như vậy Hạ Nhất Minh sử dụng phương pháp đặc biệt dĩ chiến dưỡng chiến, trong ba ngày ngắn ngủi đã góp nhặt hơn trăm chiếc xúc tu. Hiệu suất này khiến Mưu Tử Long cảm khái không thôi.
Quái thai này quả thực chính là khắc tinh lớn nhất của Tử vong sinh vật.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1009: Biến dị quái vật
Trong thông đạo một đám quái vật khí tức cường đại đang chậm rãi di chuyển.
Trong đội ngũ này không ngờ có hơn mười lăm đầu quái vật vàng kim. Hơn nữa hai tên một nhóm phân ra cẩn thận đánh giá xung quanh như tìm kiếm thứ gì.
Chỉ là chúng không phát hiện được nên nhanh chóng rời đi.
Trên đỉnh thông đạo, Mưu Tử Long thở thật dài một hơi nói:
- Hạ huynh. Khẩu vị của ngươi lớn thật? Nhưng tổ đội này không phải chúng ta có thể nuốt trôi.
Cách đó không xa Hạ Nhất Minh cuống quít cười khổ, nói:
- Mưu huynh. Năng lực giám sát của Quang Ám Chi Đồng có hạn, nó cũng không thể thấy tình huống cụ thể cùng số lượng cường giả. Hơn nữa những tên này đứng chung một chỗ, ta chỉ biết trong đó có quái vật vàng kim chứ không nghĩ chúng nhiều như vậy.
Kỳ thực năng lực Quang Ám Chi Đồng không chỉ có vậy nhưng nơi này tựa hồ bị lực lượng kỳ dị nào đó bao quanh, bởi thế tác dụng của bảo khí suy giảm không thể thấy rõ tình huống.
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Cũng may vừa rồi ngươi không manh động. Nếu không hôm nay sợ rằng mạng giả này cũng để lại nơi đây.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, tới lúc này nghĩ lại trong lòng hắn vẫn chưa thôi kinh hãi.
Bọn họ từng liên thủ giết chết bốn, năm đầu quái vật vàng kim khi sử dụng biến dị Phích Lịch Thương.
Bất quá số lượng càng nhiều, uy hiếp càng lớn. Hạ Nhất Minh cho dù tự phụ hơn nữa cũng không thể ứng phó một lúc mười lăm đầu quái vật.
Mưu Tử Long than nhẹ một tiếng, nói:
- Nếu có một vị Ngụy thần cảnh cường giả ở đây, cho dù có hai mươi tên cũng không phải vấn đề.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Mặc dù hắn chưa từng chứng kiến thực lực Ngụy thần cảnh cường giả nhưng từ trong giọng nói tôn sùng của Mưu Tử Long cũng có thể tưởng tượng ra.
Tâm thần ngưng lại, sắc mặt hắn khẽ đổi, trong Quang Ám Chi Đồng đột nhiên xuất hiện một đốm sáng xanh biếc.
Phát hiện đột ngột này khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy không hiểu.
Mưu Tử Long mặc dù nói qua, thứ bảo khí này có thể giám sát chu vi trăm dặm nhưng ở nơi này rõ ràng không thể. Có lẽ nó hiển thị cường giả trong vòng trăm trượng đã là rất phi thường.
Mà trong ba ngày nay, phạm vị hoạt động của hai người bọn họ không lớn, vì tận lực tránh va chạm nên bọn họ chỉ công kích những huyệt động phía ngoài.
Tuy thu hoạch ba ngày nay khá lớn, nhưng lúc này đám quái vật vàng kim đã đi thành đàn, không hề phân tán.
Khi số lượng quái vật vàng kim vượt quá tám đầu, Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không mạo hiểm công kích. Nhưng cũng bởi vì thế, bọn họ chậm rãi xâm nhập lúc này mới ngoài ý phát hiện ra quang mang khác.
- Mưu huynh. Ta phát hiện có chút kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói. Nguồn: https://truyenfull.vn

- Có điểm quang mang xanh biếc.
Mưu Tử Long đã từ nghe Hạ Nhất Minh nói qua về hiệu quả sử dụng Quang Ám Chi Đồng, lão nhướng mày, sắc mặt khẽ biến, nói:
- Có lẽ là Tử vong sinh vật biến dị.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, hắn đã liệp sát hơn trăm đầu quái vật vàng kim, hiểu rất rõ thực lực của chúng nên cũng không còn háo hức ban đầu. Bởi vậy hắn rất mong chờ đám quái vật biến dị này.
Tựa hồ cảm nhận được suy nghĩ trong đầu Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long vẫn chưa khuyên can chỉ nói:
- Hạ huynh đệ. Đám quái vật biến dị này mỗi tên đều nắm giữ một năng lực đặc biệt. Nếu gặp chúng ngàn vạn lần lên cẩn trọng.
Những lời này của Mưu Tử Long đã nói không ít lần, rõ ràng lão vô cùng kiêng kị đám quái vật biến dị này.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh cũng không vì thế mà lui bước, trái lại hắn vô cùng mong chờ, muốn lập tức nhìn xem thứ này nắm giữ năng lực gì khiến Thần đạo cao thủ kiêng kỵ.
Ba người vô thanh vô tức tiến tới, dưới tình huống không huy động thần lực, bọn họ di chuyển bất luận ai cũng không thể phát hiện.
Vòng qua mấy thông đạo, mặc dù trên đường phát hiện hai đàn quái vật quy mô, trong đó một đàn có bốn đầu quái vật vàng kim nhưng Hạ Nhất Minh vẫn áp chế không ra tay. Bởi lúc này hắn không thể chờ đợi muốn xem bộ dạng quái vật biến dị có mạnh như trong truyền ngôn không?
Thông đạo càng lúc càng sâu, càng lúc càng rắc rối hơn, cho dù có người dụng tâm ghi nhớ cũng không thể.
Bất quá hai người Hạ Nhất Minh cũng không lo lắng, dù sao vách thông đạo này cũng không thể chịu nổi công kích của thiên địa chi uy. Chỉ cần họ muốn tùy thời có thể từ đây thoát ra.
Càng tới gần điểm quang mang xanh biếc trong Quang Ám Chi Đồng, tốc độ của Hạ Nhất Minh càng chậm rãi hơn. Bởi trong lòng hắn mơ hồ xuất hiện dự cảm xấu.
Khẽ nhíu mày, năng lực Quang Ám Chi Đồng hắn hiểu rõ. Trước khi hắn động thủ, đám quái vật căn bản không thể phát hiện ra. Nhưng lúc này cảm giác bất an mãnh liệt khiến Hạ Nhất Minh không khỏi đề phòng.
- Oa...
Phía trước đột nhiên truyền tới âm thanh như ếch kêu, hơn nữa âm thanh này vang vọng chói tai khiến kẻ khác trong lỏng run sợ.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại. Hắn chậm rãi đi qua khúc quặt, rốt cuộc cũng thấy được sinh vật Mưu Tử Long nhiều lần nhắc tới.
Đây là một đầu quái vật toàn thân phủ đầy lông xanh bóng, thể tích cùng đôi mắt kép căn bản không cùng chủng loại với những tên khác. Lúc này bên cạnh quái vật lông xanh có hai tên màu vàng cùng một vài tên màu khác thủ hộ.
Mà khiến Hạ Nhất Minh kinh ngạc hơn ánh mắt đám quái vật này đang chăm chú nhìn nơi hắn bước vào như đề phòng.
Hạ Nhất Minh trong lòng phát lạnh, hắn lập tức hiểu ra, tên kia đã phát hiện ra tung tích của hắn nên lập sẵn trận địa nghênh đón.
Nắm chặt biến dị Phích Lịch Thương trong tay, Hạ Nhất Minh cũng không lỗ mãng hành động. Bởi hắn phát hiện ra, những tên kia bày ra bộ dạng công kích nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào sẽ công kích. Hơn nữa quái vật mắt kép kia ánh mắt đảo loạn, căn bản không có tập trung tại một nơi.
Hạ Nhất Minh nhất thời hiểu ra. Đám quái vật này biến hắn tới nhưng bản thân đang được Quang Ám Chi Đồng che giấu bởi vậy chúng không thấy được hắn.
- Oa...

Âm thanh vang dội từ giữa đám quái vật vang lên. Lúc này Hạ Nhất Minh mới biết thì ra âm thanh của tên quái vật mắt kép kia khác biệt tới vậy.
- Ra tay.
Âm thanh Mưu Tử Long ở sau không chút do dự truyền tới.
Cổ tay Hạ Nhất Minh run lên, biến dị Phích Lịch Thương lập tức phóng ra, trên không trung hóa thành thiểm điện đâm thẳng tới quái vật biến dị.
Trong không gian vang lên âm thanh chói tai, hai đầu quái vật vàng kim mang theo thần sắc sợ hãi cực đô, xem ra giao chiến trăm năm chúng đã biết lợi hại của vật này.
Nhưng chuyện khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy ngoài ý nhất đã xảy ra.
Ngay khi Phích Lịch Thương lách qua hai đầu quái vật vàng kim, chuẩn bị đâm thẳng vào quái vật lông xanh đột nhiên ngừng lại. Mũi thương bén nhọn dừng trước mặt quái vật chừng một tấc, sát khí tỏa ra mãnh liệt.
Thân hình Hạ Nhất Minh thoáng hiện ra, hắn kinh dị không ngừng, đối với lần thất thủ này, hắn cảm thấy rất khó tin.
Trong cảm giác của hắn, biến dị Phích Lịch Thương lúc này đang bị một cỗ ý niệm âm hàn ngăn cản.
Không ngờ năng lực ý niệm này cường đại như vậy.
Tức giận hừ một tiếng, biến dị Phích Lịch Thương nhất thời bạo liệt.
Nếu như Phích Lịch Thương thông thường đừng nói trong lúc di chuyển có thể bạo liệt, cho dù thành công bạo liệt cũng đừng mong Quang minh lực lượng bên trong có tác dụng với đám quái vật kia.
Nhưng biến dị Phích Lịch Thương trong tay Hạ Nhất Minh rõ ràng khác biệt, ở bên trong phong ấn lực lượng Quang Ám hợp bích cường đại.
Lực lượng này tại phương Tây cũng chỉ có Quang minh Giáo hoàng cùng Hắc ám Nghị trưởng liên thủ mới có thể tạo ra.
Trong nháy mắt vô số mảnh vỡ bắn ra, hai tên quái vật màu vàng xui xẻo thân thể khảm đầy mảnh vỡ chứa Quang Ám lực lượng.
Âm thanh thê thảm không chút che giấu đau đớn vang lên, hai tên này giãy giụa một chút sau đó mất mạng.
Đương nhiên chúng chết bởi phần đầu đột nhiên xuất hiện lỗ thủng lớn.
Đám quái vật thực lực thấp kém đương nhiên không thoát tai ương, thân thể chúng bắn ngược ra sau. Ngay cả quái vật lông xanh cũng phải gánh chịu đa phần lực lượng Quang Ám hợp bích bạo phát này.
Một tiếng kêu lớn vang lên, thân thể quái vật lông xanh bắn ngược vào vách thông đạo phía sau, bất quá đôi mắt Hạ Nhất Minh ngưng lại.
Phích Lịch Thương bạo liệt nhanh chóng hủy diệt đám quái vật kia nhưng vô số mảnh nhỏ chứa Quang Ám lực lượng vẫn không thể tạo thành thương tích trên thân thể quái vật lông xanh. Thân thể nó ngã xuống từ vách thông đạo, theo sau hống lên một tiếng đầy phẫn nộ.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, đột nhiên ngửi được mùi hương ngọt ngào, thân thể hắn lay động thiếu chút nữa ngã xuống.
Thân thể nhoáng lên, Mưu Tử Long đã tiến tới. Bất quá hắn không công kích quái vật biến dị mà túm lấy Hạ Nhất Minh bay ngược ra sau.
Thẳng tới khi rời xa quái vật kia mười trượng, Hạ Nhất Minh mới tỉnh táo lại.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1010: Thần đạo Khôi Lỗi
- Đây là thứ gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Ngay từ đầu hắn chỉ tò mò với thứ này, nhưng lúc này không khỏi có chút kinh hãi. Thân thể nó vững chắc như vậy đã khiến người ta khó tin, không ngờ thủ đoạn công kích lại thần kỳ như vậy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Đây là ôn bì. ( luồng khí gây mệt mỏi)
Mưu Tử Long lạnh nhạt nói:
- Chúng ta gặp chính là một tên quái vật biến dị độc khí. Năng lực của nó chính là phóng thích ôn bì. Cũng may Thần đạo cường giả chúng ta thân thể vô cùng cường đại, vạn độc khó xâm. Nếu không...
Lão lắc đầu, đôi mắt mơ hồ lóe lên hàn khí. Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn quái vật lông xanh tròn vo kia trong lòng không tránh khỏi kinh hãi.
Ôn dịch.
Từ miệng quái vật này không ngờ phun ra khí tức tử vong như vậy. Thì ra trên thế giới này còn có thể xuất hiện một đầu Tử vong sinh vật như vậy.
Khi nghĩ tới điều này toàn thân Hạ Nhất Minh phát lạnh. Một đầu quái vật này đủ sức lấy đi ngàn vạn tính mạng.
- Đám biến dị này da thịt rất dày. Hơn nữa có năng lực điều khiển ý niệm, cho dù sử dụng Phích Lịch Thương công kích cũng khó đạt hiệu quả.
Mưu Tử Long dồn dập nói.
- Trước kia đối phó thế nào?
Hạ Nhất Minh bật lên câu hỏi.
Đám quái vật này đã chiến đấu tại đây năm trăm năm, đám Thần đạo cường giả chí ít cũng có vài biện pháp khắc chế. Nếu không Mưu Tử Long không có khả năng biết nhiều như vậy.
Mưu Tử Long cười khổ một tiếng, nói:
- Thứ này một mực không rời sào huyệt. Bởi thế mỗi lần đối phó đều có một vị Ngụy thần cảnh dụng lĩnh vực khống chế nó. Theo sau vận thần lực toàn thân một kích phá vỡ phòng ngự của nó.
Hạ Nhất Minh giật mình, lập tức nhớ tới cảnh tượng nó lăn lộn trên đất khi nãy. Đúng là khi nó lăn thân thể hình tròn tới không ai dám ra tay ngăn cản, đáng sợ hơn vật này toàn thân kịch độc, mặc dù Thần đạo cường giả không bị độc chết nhưng một khi tới gần cũng khó gây được tổn thương lớn cho nó.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh vung tay lên. Đoàn quang mang màu đỏ nhất thời phóng ra, đây chính là Hỏa thần lực, có thể đốt cháy tất cả độc vật trong thiên hạ.
Nhưng sau khi quái vật long xanh kia bị ngọn lửa bao vây lập tức lăn lại phía Hạ Nhất Minh.
Mưu Tử Long vung tay, lực lượng cường đại tuôn ra nhất thời đẩy ngược nó trở lại. Bất quá thứ này rõ ràng không nhận thua, trái lại kiên nhẫn lăn lại lần nữa. Cũng may Mưu Tử Long đã sớm chuẩn bị, một chưởng tùy ý đán hra, khiến quái vật lăn tới gần ba trượng tiếp tục bị đẩy về.
Với thực lực lão Thần đạo cường giả như Mưu Tử Long nhưng cũng không dám để quái vật này lại gần, bởi vậy có thể thấy được trong lòng lão kiêng kị nó thế nào.

Thần lực trong tay Hạ Nhất Minh biến đổi, quang mang tím mờ nhất thời phóng ra. Nhưng khiến hắn bất ngờ chính là thứ này Thủy, Hỏa bất xâm, ngay cả Băng hệ cũng không cách nào ngăn cản được nó.
Vẻ mặt trầm xuống, Hạ Nhất Minh không chút do dự đem Ngũ hành luân hồi cùng Quang Ám hợp bích phóng ra, nhưng thứ này giống như miễn dịch tất cả, bất luận thế nào nó vẫn bình an vô sự.
Mưu Tử Long thử dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ. Chúng ta nhiều lần gặp phải thứ này. Biện pháp duy nhất chỉ có để Ngụy thần cảnh cường giả dùng lĩnh vực khống chế, theo sau toàn lực công kích mới có thể tiêu diệt nó.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, đối với thư có năng lực điều khiển ý niệm, thân thể kịch độc không thể tới gần này hắn cảm thấy bất lực.
Đột nhiên một đạo thân ảnh từ bên cạnh hắn đi tới.
Đôi mắt sáng lên, ánh mắt nhất thời mang theo vẻ cổ quái. Thần đạo khôi lỗi của Hạ Nhất Minh không ngờ tự động tiến lên khi chưa có lệnh.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh mơ hồ phát giác, hành động này có liên quan tới quái vật kia.
Một phần ý niệm của Thần đạo khôi lỗi lưu trong đầu hắn, khi hắn gặp vấn đề nào khó giải quyết, không tránh khỏi việc bộc lộ ý niệm. Kết quả Thần đạo khôi lỗi chủ động tiến lên. Lấy biểu hiện này làm phương thức phục tùng mệnh lệnh quả khiến Hạ Nhất Minh mở mắt.
Mưu Tử Long hai mắt sáng lên, tựa hồ như muốn khuyên can bất quá cuối cùng vẫn im lặng.
Thần đạo khôi lỗi dù sao cũng thuộc sở hữu của Hạ Nhất Minh. Nếu hắn ra tay chí ít cũng có chút nắm chắc, bởi thế Mưu Tử Long không mở miệng. Tuy vậy nếu để Mưu Tử Long biết Thần đạo khôi lỗi tự động ra tay không biết sẽ có cảm nghĩ gì?
Thần đạo khôi lỗi chậm rãi bước tới, mỗi một bước chân khoảng cách hoàn toàn giống nhau, khí tức trên người không cường đại nhưng khiến kẻ khác trong lòng phát lạnh.
Quái vật lông xanh mình tròn cơ hồ dừng lại, bất quá nó nhanh chóng lăn về phía Thần đạo khôi lỗi.
Trong thân thể nó ẩn chứa ôn dịch tới từ vũ trụ, chỉ cần nó phóng thích trên một tinh cầu, cũng có thể tiêu diệt tất cả sinh mệnh trên đó.
Đây là lực lượng độc dịch cùng ôn dịch tạo ra thương tổn lớn nhất với sinh vật còn sống.
Nhưng đáng tiếc trên thế giới này ngoài những sinh mạng thông thường, một vài người hay thú đều có thực lực cường đại, không phải thứ độc vật này có thể uy hiếp sinh mạng họ. Đương nhiên nếu nhân loại còn sống không ai nguyện ý tới gần tên gia hỏa khủng bố này, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng không ngoại lệ.
Nhưng Thần đạo khôi lỗi không để ý điều này, gã nhanh chóng bước tới phía trước.
Với thực lực Thần đạo cường đại, gã cứ thế giẫm lên quái vật lông xanh. Giống như quả bóng chứa đầy dịch lỏng, thân thể quái vật lông xanh bị một cước hung hăng giẫm lên gắt gao đóng chặt trên đất, theo sau đột ngột phình lên.
Một âm thanh khó nghe vang lên từ miệng quái vật, thân thể nó liều mạng giãy giụa tựa hồ như muốn thoát ra từ đôi chân Thần đạo khôi lỗi. Bất quá bị đôi chân như thái sơn áp đỉnh của Thần đạo khôi lỗi giẫm lên, nó căn bản không cách nào thoát khỏi.
Hai người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này. Hai người bọn họ không ngờ Thần đạo khôi lỗi lại sử dụng phương pháp này khống chế quái vật lông xanh. Sự cường hãn của Thần đạo khôi lỗi quả khiến người ta không nói lên lời.
Khẽ gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:

- Mưu huynh. Đối với quái vật này, đây cũng là biện pháp tốt.
Mưu Tử Long ánh mắt xem thường nhìn lại. Đối với tên toàn thân kịch độc này, cho dù Thần đạo cường giả cũng cảm thấy đau đầu, bởi căn bản không ai có thể tới gần thứ này. Mà có thể làm như vậy trừ tên Thần đạo khôi lỗi trước mặt cũng không tìm được người thứ hai.
Đám lông xanh trên thân thể quái vật lửa thiêu không cháy, đóng băng không ăn thua đột ngột dài ra, theo sau đâm thẳng về phía Thần đạo khôi lỗi.
Thần đạo khôi lỗi một chút cũng không để ý, lạnh lùng nhìn hết thảy.
Đám lông này cũng không đâm vào thân thể Thần đạo khôi lỗi mà dừng lại cách hắn nửa thước. Theo sau phun ra luồng vụ khí xanh nhạt.
Đám vụ khí xanh nhạt này độc tính vô cùng cường đại, khi nó chậm rãi lan ra, thi thể đám quái vật trên mặt đất dần tan rã biến thành dung dịch xanh biếc. Hai người Hạ Nhất Minh sắc mặt đại biến.
Tốc độ lan tỏa của vụ khí không nhanh nhưng với độc tính cường đại như vậy sau một lát đã bao phủ hoàn toàn Thần đạo khôi lỗi.
Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long thân thể run lên, lập tức tránh xa, bọn họ lo lắng nhìn nhau.
Vô số suy nghĩ hiện ra trong đầu Hạ Nhất Minh, nếu thật sự Thần đạo khôi lỗi bị tổn hại tại đây hắn hối hận cũng không kịp.
Trong độc vụ màu xanh vang lên từng âm thanh " Oa oa" thảm thiết khiến người ta lạnh lẽo tới tận xương tủy. Bất quá chỉ sau một lát âm thanh này đã tắt hẳn, hơn nữa hai người Hạ Nhất Minh nghe thấy âm thanh xe rách rõ ràng.
Bọn họ nhìn nhau, trong mắt đối phương đều cảm nhận được vẻ quái dị.
Chẳng lẽ thứ kia cũng bị xé rách? Khi nghĩ tới sự cứng rắn của vật kia, Hạ Nhất Minh trong lòng mơ hồ phát lạnh.
Sau một lát, có tiếng bước chân vang lên, Thần đạo khôi lỗi từ trong độc vụ đi ra. Bất quá hai người Hạ Nhất Minh không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí.
Lúc này trên thân thể Thần đạo khôi lỗi đã bị bao phủ với chất dịch màu xanh biếc chỉ cần nhìn qua cũng khiến người ta phát lạnh trong lòng.
Hạ Nhất Minh cổ tay khẽ đảo, hai thùng nước lập tức xuất hiện, theo sau được hắn không chế, chúng nhanh chóng gột sạch chất dịch trên thân thể Thần đạo khôi lỗi.
Cuối cùng hắn lấy ra một bộ y phục để Thần đạo khôi lỗi mặc vào.
Dịch thể màu xanh độc tính vô cùng nhưng cũng không ảnh hưởng tới Thần đạo khôi lỗi, điều này khiến Hạ Nhất Minh càng hiểu thêm thực lực của gã.
Thần đạo khôi lỗi cơ bản miễn dịch với độc vụ.
Mưu Tử Long ánh mắt hâm mộ nhìn Thần đạo khôi lỗi, trong lòng lão âm thầm tán thưởng. Chẳng những Hạ Nhất Minh thực lực cường đại mà ngay cả khôi lỗi bên cạnh cũng vậy. Sau này khi đám người bọn lão tử vong, trách nhiệm đối đầu với Tử vong sinh vật có thể yên tâm giao lại.
Đột nhiên trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, sắc mặt đại biến, nói:
- Có cường giả tới. Ẩn nặc.
Mưu Tử Long lần đầu tiên chứng kiến sắc mặt ngưng trọng như vậy của Hạ Nhất Minh, vội vàng ngậm miệng, theo sau một lực lượng kỳ dị bao phủ bọn họ. Thân thể ba người dán chặt vào vách thông đạo, khí tức toàn thân thu liễm như không, một chút cũng không để lộ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1011: Cố giao
Trước đó không cảm nhận được tiếng bước chân nào truyền tới.
Đột nhiên sau khi nghe được tiếng bước chân này, trừ Thần đạo khôi lỗi không chút biến sắc, Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long hai người đều cảm thấy trong lòng hoài nghi.
Từ khí tức cùng tiếng bước chân kia, hai người Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, kẻ đang tới không phải Tử vong sinh vật mà là nhân loại.
Nhưng lúc này, trừ Hạ Nhất Minh cùng người bị hắn lôi kéo là Mưu Tử Long, cũng chỉ đám người Mã Dự thực lực Ngụy thần cảnh mới dám tới đây. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Nhưng khí tức cùng âm thanh vọng lại khiến bọn họ biết, thực lực người này đừng nói Ngụy thần cảnh, cho dù Hư thần cảnh cũng chưa tới.
Ý niệm Mưu Tử Long truyền lại:
- Hạ huynh đệ. Đây là một trong số những người cùng ngươi tiến vào nơi đây sao?
- Khẳng định là thế. Nhưng ta không nghe ra hắn là ai.
Hạ Nhất Minh buồn bực nói.
Mưu Tử Long kinh ngạc nhìn hắn, nhưng dưới tác dụng của Quang Ám Chi Đồng, lão chỉ có thể chứng kiến quang mang kì dị bao phủ chứ không thấy rõ vẻ mặt Hạ Nhất Minh.
Một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả thực lực không chỉ thể hiện trên tu vi võ đạo mà ngay cả khí tức cũng vậy. Chỉ cần là người đã từng gặp qua khẳng định lần sau thông qua khí tức có thể nhận biết.
Đây là điều cơ bản của mỗi một tu luyện giả, nếu sau khi tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp mà không thể nắm giữ năng lực này, ngươi cũng không xứng đạt tới cảnh giới cao như vậy.
Đương nhiên tình huống này cũng chỉ có thể xảy ra khi hai vị cường giả quen biết lẫn nhau, nếu người kia không có quan hệ với mình, bọn họ tuyệt đối sẽ không chú ý.
Bất quá tiến vào không gian này đều là những vị cường giả mạnh nhất tại thế giới kia, nếu nói Hạ Nhất Minh quên hoặc không biết bọn họ, chỉ e không ai tin tưởng.
Nhưng chuyện này thật sự xảy ra, lúc này Hạ Nhất Minh cau mày, trong lòng thầm mắng không thôi, bản thân hắn sao lại không thể nhớ ra vị bằng hữu này?
Trong đầu hắn nhanh chóng loại bỏ từng người, cho dù Viên Lễ Huân cũng bị hắn liệt kê, nhưng đáng tiếc hắn vẫn không biết chủ nhân của khí tức cùng bước chân kia, chỉ cảm thấy quen thuộc mà thôi.
Huyệt động nơi bọn họ chiến đấu cũng không quá nhỏ, bởi là hang ổ của quái vật lông xanh nên có chút trống trải. Mặc dù lúc này vụ khí xanh biếc vẫn bao trùm nhưng không cách nào ngăn cản được ánh mắt hai người Hạ Nhất Minh.
Trước mặt là một vị hán tử trung niên, y phục trên người vô cùng vừa vặn, vẻ mặt nghiêm nghị như rất hứng thú với nơi này.
- Hạ huynh đệ. Đây là Tông chủ cuối cùng của Ngũ Hành Môn năm đó, Ngao Mẫn Hành, trong tay cầm thần khí Ngũ Hành Hoàn đã sớm tiến giai Ngụy thần cảnh.
Âm thanh Mưu Tử Long vang lên nghiêm nghị, bất quá trong lòng không khỏi có chút đố kỵ.
Nếu khi đối mặt với Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long không thể xuất hiện ý niệm đố kỵ trong lòng thì khi đối mặt với vị Tông chủ cuối cùng của Ngũ Hành Môn, trong lòng lão mơ hồ không phục. Bởi vì là một tán tu, lão không có tư nguyên so sánh cùng Ngao Mẫn Hành.
Nếu dưới điều kiện giống nhau, lão cót hể tự tin đạt tới cảnh giới như Ngao Mẫn Hành.
Bóng người lóe lên, từ phía sau Ngao Mẫn Hành xuất hiện một người.
Lần này tới lượt Hạ Nhất Minh trợn tròn đôi mắt. Người này chính là Tông chủ đương đại Ngũ Hành Môn, Ngao Bác Duệ. Bất quá so với trước đây, Ngao Bác Duệ tựa hồ đã thoát thai hoán cốt, biến hóa ngiêng trời lệch đất.
Trên mặt lão cũng không còn bất cứ vẻ cao ngạo nào, đôi mắt lóe lên tinh quang giống như bả đao xuất vỏ, vô cùng sắc bén. Bất luận thần thái hay thói quen đều biến hóa cực lớn.

Nếu không phải Hạ Nhất Minh có thể chắc chắn thân phận đối phương, có lẽ hắn còn cho rằng đây là huynh đệ song sinh mất tích của Ngao Bác Duệ.
- Mưu huynh. Vị này chính là Tông chủ đương đại Ngũ Hành Môn, Ngao Bác Duệ. Hắn dường như tu luyện công pháp đặc biệt nào đó bởi vậy khí tức cùng tu vi đã biến hóa khác hẳn.
Hạ Nhất Minh truyền lại ý niệm bản thân.
Ngao Mẫn Hành đôi mắt bỗng sáng ngời, theo sau xuất hiện vẻ hoài nghi. Ánh mắt lướt qua như đánh giá, cũng như cảm ứng điều gì đó. Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long trong lòng không khỏi hinh hãi, không dám tiến hành trao đổi nữa.
Mặc dù trên thân thể bọn họ đều có lực lượng kỳ lạ bảo vệ nhưng lúc này cả hai không hẹn cùng nhắm mắt, tự thu liễm khí tức sinh mệnh trên người tới tình trạng thấp nhất.
Đương nhiên Thần đạo khôi lỗi không cần Hạ Nhất Minh dặn dò, bởi vì trên người gã vốn không có khí tức sinh mệnh, không khác gì Bách Linh Bát, bởi thế nếu bạo lộ không có khả năng do gã.
- Tổ sư gia. Nơi này có gì đặc biệt?
Ngao Bác Duệ trầm giọng nói.
Ngay cả Ngao Mẫn Hành cũng không nhìn ra hành tung đám người Hạ Nhất Minh huống hồ là Ngao Bác Duệ chưa tiến giai Thần đạo.
Ngao Mẫn Hành khẽ cau mày, nói:
- Ta vừa rồi tựa hồ cảm nhận được ý niệm dao động nhưng sau khi chú ý nó đã biến mất.
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than, người này ngay cả ý niệm cũng có thể cảm nhận, không hổ danh Ngụy thần cảnh cường giả, bất quá sự cường hãn này cũng quá khoa trương rồi.
Ngao Bác Duệ ánh mắt ngưng lại, nói:
- Tổ sư gia. Nơi này có người ẩn nấp?
Ngao Mẫn Hành cười ngạo nghễ nói:
- Trước mắt lão phu đương nhiên không ai có khả năng ẩn núp.
Lão dừng một chút, nhìn mảnh độc khí xung quanh, sắc mặt ngưng trọng, hồi lâu nói:
- Bác Duệ. Ngươi lui lại mười trượng.
Từ khi tiến vào nơi này Ngao Bác Duệ đã biết sự lợi hại của đám quái vật, bởi vậy nghe Tổ sư gia nói, lão vội vàng chuyển thân lui ra sau mười trượng mới dừng lại.
Ngao Mẫn Hành vung tay, nhẹ nhàng phá vỡ một lỗ thủng trên vách thông đạo.
Hạ Nhất Minh cùng Mưu Tử Long hai người hãi hùng khiếp vía. Một chưởng này cũng không đánh trúng bọn họ đang ẩn tahan nhưng khoảng cách không xa là mấy, cảm nhận được lực lượng cường đại này, trái tim bọn họ không khỏi đập mạnh.
Bất quá động tác tiếp theo của Ngao Mẫn Hành khiến hai người âm thầm mắng chửi không thôi.
Vị Tông chủ cuối cùng của Ngũ Hành Môn chỉ huy động cơn gió thổi tất cả vụ khí vào trong lỗ thủng vừa tạo ra.
Đương nhiên quá trính này không tránh được việc có chút vụ khí lan ra bởi vậy Ngao Mẫn Hành mới để Ngao Bác Duệ lui xa mười trượng.

Mắt nhìn đám vụ khí kinh người kia bốc qua trước mặt, cho dù người có thần kinh vững hơn cũng cảm thấy lạnh người.
Mặc dù hai người Hạ Nhất Minh biết, Ngao Mẫn Hành có hành động như vậy đương nhiên không phải nhìn ra hành tung của họ nhưng không tránh được mắng chửi lão thậm tệ.
Đám vụ khí xanh biếc rốt cuộc cũng được đưa vào lỗ tủng, về chút vụ khí lan ra cơ bản không có chút ảnh sát thương nào đáng kể. Mà vách thông đạo kia cũng đã khôi phục hoàn toàn khiến tất cả độc khí bị cản lại bên trong.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt vừa chuyển qua, nhăn mặt nói:
- Bác Duệ. Ngươi dùng một viên Ngũ hành Phòng độc đan mau.
Ngao Bác Duệ trong lòng kinh hãi, Ngũ hành Phòng độc đan vốn vô cùng quý giá, mặc dù gọi là Phòng độc đan nhưng tác dụng chính là trị bách độc. Lúc này Tổ sư gia để lão phục dụng đan dược này khẳng định độc tính của vụ kia vô cùng lợi hại.
Rất nhanh lão lấy ra một bình ngọc, theo sau đổ ra một khỏa đan dược để vào miệng.
Vội vàng tới bên cạnh Ngao Mẫn Hành, vừa rồi ngửi được mùi hương thơm ngát khiến Ngao Bác Duệ thiếu chút ngất lịm. Cũng may Ngũ hành Phòng độc đan bắt đầu phát huy dược tính, đồng thời với tu vi Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không có ngất xỉu tại chỗ.
- Tổ sư gia. Đó là thứ gì vậy?
Ngao Bác Duệ hoảng sợ hỏi.
- Đây là một đầu quái vật biến dị.
Ngao Mẫn Hành chỉ vào thân thể quái vật bị xé đôi trên đất, sắc mặt ngưng trọng nói:
- Nếu lão phu không nhìn lầm. Đây chính là một đầu quái vật biến dị độc khí. Thân thể nó chứa đầy kịch độc, cho dù lão phu cũng không dám tới gần.
Ngao Bác Duệ khẽ gật đầu, đôi mắt lóe lên vẻ sợ hãi.
Ngay cả Ngụy thần cảnh cường giả cũng không dám tới gần, lão hiển nhiên không cần nhắc tới. Lúc này trên mặt đất trừ thi thể bị xé thành hai nửa của quái vật lông xanh còn hai cây xúc tu màu vàng. Về phần thi thể đám quái vật kia đã bị độc vụ hóa thành dung dịch xanh biếc.
Ngao Mẫn Hành ánh mắt liếc qua hai chiếc xúc tu, tiếc nuối nói:
- Đáng tiếc hai chiếc xúc tu này không thể dùng được.
Trên đó dính đầy kịch độc, cho dù lá gan của lão lớn, tu vi cao thâm nhưng không đám mạo hiểm sử dụng vật này.
Ngưng thần nín thở, Hạ Nhất Minh đột nhiên cảm nhận được có điều khác thường. Trên tay hắn đột nhiên ngọc bàn hiển thị thêm một đốm đỏ, đốm đỏ này tựa hồ không kém hơn vị Ngao Mẫn Hành trước mặt.
Lúc này Hạ Nhất Minh biết, tiến vào nơi đây Quang Ám Chi Đồng không thể biểu đạt rõ hình ảnh, tất cả là những đốm quang mang màu sắc cùng độ nồng đậm khác nhau.
Bởi thế điểm quang mang đỏ kia cũng không phải chỉ là Tử vong sinh vật mà còn có thể là cao thủ nhân loại tiến vào nơi này.
- Ầm...
Âm thanh cực lớn vang lên từ vách thông đạo, theo sau trong lỗ thủng vừa được tao ra, hai người một thú xuất hiện. Đây chính là đám người Mã Dự, Hạ Nhất Minh gặp bên ngoài. Bất quá sắc mặt bọn họ tương đối khó coi, đôi mắt trợn tròn, trên trán chứ Vương vô cùng sống động, sát khí trên người càng lúc càng cường hãn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1012: Nghe trộm
Ngao Mẫn Hành nhíu mày, nói:
- Mã huynh. Các ngươi có ý gì.
Mã Dự hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngao huynh. Mấy người chúng ta bên kia không trêu chọc gì ngươi. Cần gì ngươi phải dụng độc vụ công kích.
Ngao Mẫn Hành sửng sốt hồi lâu theo sau nhìn lại vách thông đạo, nhất thời hiểu ra nguyên nhân. Thì ra vừa rồi lão tống đám độc vụ đi lại đúng là nơi đám người Mã Dự đang di chuyển.
Ở nơi quỷ dị này thông đạo chằng chịt như mạng nhện, hai bên cho dù cách nhau khá xa cũng thường có chuyện. Chỉ là với tu vi võ đạo của họ, tại hiểm địa này dĩ nhiên vô cùng cẩn thận, không dám có chút khinh thường.
Bởi thế vách hai thông đạo cách nhau khá xa, bọn họ cũng không cách nào phát hiện hành tung đối phương.
Cười khổ một tiếng, Ngao Mẫn Hành nói:
- Ba vị hiểu lầm rồi.
Nguyên Quyên đôi mắt sắc lạnh lóe lên, nói:
- Ngao Mẫn Hành. Người khác sợ thần khí Ngũ Hành Hoàn của ngươi nhưng ba người chúng ta liên thủ cũng không sợ.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động. Thì ra trên người Ngao Mẫn Hành còn có một kiện Ngũ Hành Hoàn. Hiển nhiên đây chính là kiện siêu cấp thần khí Ngũ Hành Hoàn. Đồng dạng Nguyên Quyên mặc dù miệng nói không sợ nhưng trong lòng rất kiêng kỵ, nếu không cũng không nói thẳng hai người một thú liên thủ.
Ngao Mẫn Hành chớp mắt, nói:
- Lão phu cũng không cố ý đắc tội với các ngươi. Vừa rồi chỉ là ngoài ý. Ba vị tin tưởng cũng được, không tin tưởng lão phu cũng không trách.
Sắc mặt đám người Mã Dư trầm xuống, không khí trong huyệt động có chút khẩn trương.
Hai người Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm kêu khổ, nếu bọn họ khai chiến ở đây, ba người bọn hắn chẳng phải bạo lộ hành tung sao? Tuy nói bọn họ không có ác ý nhưng tình huống này xảy ra cũng tương đối xấu hổ.
Âm thanh Ngao Bác Duệ đột nhiên vang lên:
- Tổ sư gia. Ba vị này là...
Âm thanh của lão nhất thời phá vỡ cục diện bế tắc, chẳng những Ngao Mẫn Hành sắc mặt tốt hơn mà ba người Mã Dự cũng buông lỏng tâm trạng.
Kỳ thực bọn họ sao có thể chỉ vì chuyện nhỏ đó mà ra tay giao chiến, chỉ là khó mở miệng xuống nước mà thôi. Ngao Bác Duệ mở lời trong huyệt động bất luận người ẩn thân hay lộ diện đều thở phào nhẹ nhõm.
- Bác Duệ. Ba vị này đều là tiền bối cao nhân cùng thời với ta.
Ngao Mẫn Hành sau khi giới thiệu xong, nói:
- Đây là hậu bối của lão phu. Là Ngũ Hành Môn Tông chủ đương đại Ngao Bác Duệ. Tu vị của hắn còn chưa tới Thần đạo.
Dừng một chút lão giải thích:
- Các ngươi còn chưa biết, khi phong ấn của chúng ta mở ra, chỉ có mấy vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tiến vào. Ài. Biến hóa bên ngoài quá lớn, các ngươi tuyệt đối không thể đoán ra.
Mã Dự cũng thở dài một tiếng, muốn nói về cảm khái, còn ai có thể cảm khái hơn lão.
Năm ngàn năm, môn phái thứ hai thiên hạ đã tan thành mây khói, điều này là đả kích quá lớn với lão.
Ánh mắt Ngao Mẫn Hành sao không nhận ra, giật mình nói:
- Các ngươi cũng biến biến hóa ra sao?
Nguyên Quyên gật đầu, nói:
- Chúng ta từng gặp một tân Thần đạo, hắn đã kể lại biến hóa bên ngoài.
Nói tới đây ánh mắt không nhịn được nhìn sang Mã Dự:
- Lĩnh Lang nhất môn trong năm ngàn năm đã biến mất, bởi thế Mã Dự tâm tình không tốt, mong Ngao huynh thứ lỗi.
Ngao Mẫn Hành khoát tay, nói:
- Đệ muội khách khí rồi.
Mã Dự cũng là nhân vật kiêu hùng, rất nhanh lão thu liễm tâm tình, ánh mắt đảo qua nói:
- Không ngờ Ngao huynh vận khí không tốn gặp phải biến dị quái vật. Bất quá cũng chỉ Ngũ hành thần lực của ngươi mới có thể giải quyết nó dễ dàng.
Ngao Mẫn Hành cười khổ một tiếng, nói:
- Mã huynh. Lão phu vừa tới đây chưa lâu, trước đó quái vật này đã bị người khác giải quyết.
Đám người Mã Dự kinh ngạc giật mình, lão chậm rãi gật đầu, ánh mắt chuyển qua đột nhiên ánh lên vẻ nghi hoặc, nói:

- Các ngươi có nhìn ra người nào đánh chết quái vật này?
Có thể tiến vào nơi này cũng chỉ có vài người, mấy trăm năm nay bọn họ vô cùng quen thuộc tới không thể quen thuộc hơn. Mà mỗi người am hiểu vũ kỹ không giống nhau, cách thức đối phó với đám quái vật này cũng khác nhau. Nhưng lúc này mọi người rõ ràng thất vọng, bởi bọn họ căn bản không nhìn ra quái vật này chết trong tay ai.
- Lão phu vừa tới, nơi này đã bị bao phủ bởi vụ khí. Khi lão phu đẩy đám độc khí đó đi thì cảnh này đã xuất hiện trước mặt.
Ngao Mẫn Hành chậm rãi nói.
Nguyên Quyên kinh hô một tiếng, khó tin nói:
- Nếu như vậy, quái vật này vì sao mà chết?
Ngao Mẫn Hành lắc đầu cười khổ, nói:
- Nói ra lão phu cũng không tin, nhưng xem bộ dạng thi thể này tựa hồ có người tiến vào vụ khí xé quái vật này thành hai nửa.
- Không có khả năng.
Nguyên Quyên không chút do dự nói:
- Mặc dù chúng ta không bị độc chết cũng chưa ai dám làm như vậy.
Quả thật càng tới gần quái vật , độc khí càng mãnh liệt hơn, cho dù cường giả đứng đầu cũng không lựa chọn như vậy.
Bạch hổ khẽ động cái mũi cực lớn, tựa hồ như dò xét gì. Đám người Nguyên Quyên sắc mặt khẽ biến, Bạch Hổ tốt xấu gì cũng là Thần thú. Có lẽ sẽ phát hiện mùi vị gì.
Nhưng sau một lát, Bạch Hổ hắt xì một cái thật lớn, nói:
- Ngao Mẫn Hành. Ngươi thổi đám độc vụ tản mác. Nơi này đều là độc khí, ta không phát hiện được gì.
Ngao Mẫn Hành sắc mặt già nua đỏ bừng. Bất quá vừa rồi Bạch Hổ không ở nơi này, đưng nhiên lão không nghĩ nhiều như vậy, lúc này hối hận đã muộn.
Hai người Hạ Nhất Minh trong lòng mừng thầm, đối với hành động của Ngao Mẫn Hành khi nãy vô cùng cảm tạ. Nếu không như không phải lão có hành động đó, chỉ sợ Bạch Hổ đã tìm ra vị trí của họ.
- Bất luận là ai ra tay, đám kia càng chết nhiều càng tốt.
Mã Dự thu hồi ánh mắt, chần chừ nói:
- Ngao Tông chủ, Lĩnh Lang lúc này đã thực sự tuyệt diệt sao?
Mặc dù trong lòng lão biết Hạ Nhất Minh tuyệt đối không lừa gạt nhưng khi gặp người thứ hai không nhịn được hỏi lại.
Ngao Bác Duệ ánh mắt ngưng trọng nói:
- Tiền bối. Lĩnh Lang nhất môn quả thật đã rời khỏi giang hồ.
Lão trả lời tương đối khéo léo nhưng ý tứ vô cùng rõ ràng.
Mã Dự lắc đầu, hoàn toàn hết hi vọng. Nguyên Quang đưa tay nắm lấy tay trượng phu. Mã Dự miễn cưỡng mỉm cười, trong đôi mắt mơ hồ ngấn nước.
Dưới Thần đạo tất cả đều là kiến hôi. Nhưng đối với môn phái của mình những vị Thần đạo cường giả đương nhiên có tình cảm sâu sắc. Cho dù cảnh giới bọn họ đã cao như vậy nhưng khó lòng dứt bỏ hoàn toàn.
Nguyên Quyên đột nhiên mở miệng nói:
- Ngao Tông chủ. Không biết Thần khí Cửu Long Lô của nhất mạch Lưu Ly Đảo chúng ta có từng xuất hiện?
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn động, thầm than một tiếng.
Ngao Bác Duệ do dự một chút, nói:
- Nguyên tiền bối. Cửu Long Lô đã rơi vào tay một người. Hơn nữa mấy năm nay từng xuất hiện một lần.
Nguyên Quyên hai mắt sáng ngời. Vừa rồi nàng chỉ thuận miệng hỏi, không ngờ có thể tra ra.
- Ngươi biết Cửu Long Lô?
Bạch Hổ ha ha cười nói:
- Thứ này đã biến mất bảy ngàn năm, các ngươi không cho rằng thần khí mô phỏng chính là Cửu Long Lô chứ?
Ngao Bác Duệ nghiêm mặt nói:
- Tiền bối. Mặc dù chuyện này vãn bối không thấy tận mắt nhưng vãn bối tin tưởng, đó đích thực là Hỏa hệ đệ nhất thần khí Cửu Long Lô.
Nguyên Quyên khẽ trầm xuống, nhỏ giọng hỏi:
- Ngươi có thể khẳng định?

Ngao Bác Duệ sắc mặt ảm đạm nói:
- Người kia tiến vào trong Vạn Thụ Cốc, sử dụng thần khí này đại chiến cùng Thần thụ đại nhân. Mặc dù chưa phân thắng bại nhưng cũng đủ để Động Thiên Phúc Địa tổn thất lớn.
Lão dừng một chút, nói tiếp:
- Ngay cả Thụ thần cũng không thể áp chế, trong thiên hạ chỉ có Hỏa hệ thần khí Cửu Long Lô. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Ngao Mẫn Hành sắc mặt đại biến, nói:
- Bác Duệ. Có người bên trong Vạn Thụ Cốc vận dụng Cửu Long Lô? Vì sao ngươi không nói?
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Lão tổ tông. Đệ tử không còn mặt mũi mở miệng.
Ngao Mẫn Hành sắc mặt trầm xuống, không khí trong huyệt động vô cùng căng thẳng.
Sau hồi lâu sát khí trên người lão mới lắng xuống, hơn nữa tiêu tán hết. Bất quá tất cả mọi người đều biết, lão nhân này không phải bỏ đi sát tâm mà chỉ dùng ý niệm chôn dấu trong lòng.
Nguyên Quyên đợi khi sát khí biến mất mới nhẹ giọng nói:
- Ngao Tông chủ. Người kia là ai?
Ngao Mẫn Hành do dự hồi lâu, nói:
- Nguyên tiền bối. Tên người này không nên để vãn bối nói ra.
- Hừ. Giữ tự trọng sao.
Nguyên Quyên lạnh nhạt nói:
- Nếu lão thân đoán không nhầm. Người này hẳn có tiến vào cùng các ngươi.
Ngao Bác Duệ cười khổ gật đầu.
- Cũng tốt. Nếu ngươi không nói lão thân cũng có thể hỏi người khác.
Nói rồi nàng vỗ lên đầu Bạch Hổ nói:
- Hổ ca. Ngươi tìm giúp ta người tên Hạ Nhất Minh kia.
Bạch Hổ gật đầu, nói:
- Rất đơn giản. Ngươi muốn tìm bây giờ sao?
Nguyên Quyên trong mắt lóe lên quang mang nói:
- Cửu Long Lô mất tích đã hai ngàn năm. Ta nhất định phải đem nó về bổn môn.
Bạch Hổ thở dài, nói:
- Muội tử. Chúng ta tiến vào nơi này còn có cơ hội trở về sao?
Nguyên Quyên bật cười, đôi mắt nàng càng hiện lên vẻ thất vọng.
Mã Dự ánh mắt đảo qua, nói:
- Phu nhân. Người này nếu có Cửu Long Lô trong tay hẳn không phải hạng vô danh. Hẳn cũng có tư cách tiến vào nơi này.
Lão trầm giọng nói:
- Ngao Tông chủ. Lão phu không cần ngươi nói tên người kia, chỉ hỏi ngươi một câu. Người kia có tiến vào đây hay không?
Âm thanh của lão đột nhiên dừng lại, ánh mắt mọi người đều tập trung trên mặt Ngao Bác Duệ, bọn họ lập tức biết vì sao Mã Dự ngưng lời.
Bởi vì vẻ mặt Ngao Bác Duệ lúc này vô cùng cổ quái, đó là vẻ mặt căn bản không thể diễn tả bằng lời.
Ngao Mẫn Hành nhíu mày, lo lắng hỏi:
- Bác Duệ. Ngươi làm sao vậy?
Ngao Bác Duệ sắc mặt cười như không cười, khóc như không khóc, nói:
- Tiền bối. Người các ngươi mới gặp là ai?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1013: Bại lộ
Nhắc tới người kia, Mã Dự lạnh lùng nói:
- Ngao Tông chủ. Chẳng lẽ người kia có được Cửu Long Lô?
Sau khi nhìn vẻ mặt Ngao Bác Duệ cùng câu hỏi của lão, chỉ cần nghĩ một chút cũng biết kết quả.
Ngao Bác Duệ thở dài một tiếng, nói:
- Vãn bối chưa từng nói vậy.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh trong lòng, mặc dù lão không nói qua nhưng trả lời thế khác gì.
- Hạ Nhất Minh.
Mã Dự than nhẹ một tiếng, nói:
- Nghĩ không ra Cửu Long Lô trên người hắn. Thật sự lãng phí.
Nguyên Quyên trong mắt hiện lên vẻ ảo não, bất quá nháy mắt đã tiêu tán. Sau khi gặp Hạ Nhất Minh, bọn họ trong lòng cũng có chút kích động, đây chính là cường giả đầu tiên gặp lại sau năm trăm năm, có thể dò hỏi tin tức đã cảm thấy mỹ mãn, đâu còn tâm tư nghĩ tới Cửu Long Lô.
Ngao Bác Duệ đột nhiên nghĩ tới chuyện gì, nói:
- Tiền bối. Ngài vừa nói gặp một vị tân Thần đạo cường giả. Chẳng lẽ là Hạ Nhất Minh?
Mã Dự chậm rãi gật đầu, nói:
- Không sai. Khi gặp lão phu, hắn đã tấn giai Thần đạo.
- Một tân Thần đạo mà thôi.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Mã huynh. Bên cạnh người này còn có ai không?
Mã Dự do dự một chút, mặt không biến sắc nói:
- Lão phu chưa từng gặp qua, có lẽ hắn chỉ có một mình.
Ánh mắt Nguyên Quyên khẽ động nhưng cũng không phản bác. Về phần Bạch Hổ lại càng ngồi như pho tượng không nhúc nhích.
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng. Chỉ là tân Thần đạo cường giả dĩ nhiên đám người này không đặt trong lòng. Nhưng đối với lão, chỉ sợ không phải như vậy.
Tựa hồ nhìn ra tâm tư Ngao Bác Duệ, Ngao Mẫn Hành cao giọng nói:
- Bác Duệ. Ngươi không phải nản chí. Chỉ cần ngươi dốc lòng tu luyện, lĩnh hội công pháp lão phu truyền thụ, nửa năm sau nhất định sẽ tấn giai Thần đạo.
Ngao Bác Duệ hít một hơi thật sâu, vẻ ủ rũ vừa rồi nhất thời biến mất. Lão trầm giọng nói:
- Lão tổ tông yên tâm. Đệ tử nhất định không phụ hi vọng của người.
- Ngao Tông chủ. Hạ Nhất Minh kia là người nơi nào?
Mã Dự hỏi thăm.
Khi nghe tới tên Hạ Nhất Minh, Ngao Bác Duệ trong lòng xuất hiện cảm giác bất đắc dĩ mãnh liệt. Lão khẽ lắc đầu, nói:
- Tiền bối. Hạ Nhất Minh là truyền nhân Thiên Trì nhất mạch. Cũng là thiên tài, tự cố chí kim không ai sánh bằng.
Ngao Mẫn Hành nhíu mày, nói:
- Bác Duệ. Ngươi không cần đề cao người khác.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khỗ não, nói:
- Lão tổ tông. Đệ tử không dám nói quá.
- Hừ. Chẳng lẽ thiên phú người này còn có thể vượt qua Tổ sư khai sáng bổn môn?
Ngao Mẫn Hành cả giận nói.
Ngao Bác Duệ hít thật sâu một hơi, sau đó chậm rãi gật đầu nói:
- Chỉ sợ quả thật như vậy.
Trong động nhất thời là một mảnh yên tĩnh, đừng nói Ngao Mẫn Hành, Mã Dự cho dù Bạch Hổ khủng bố ngồi kia ánh mắt cũng trợn tròn.
Ngũ Hành Lão tổ danh tiếng đứng đầu, bất luận trong nhân loại hay Thần thú đều không ai không biết. Lúc này không ngờ có người đường đường chính chính nói, có người thiên phú hơn lão xuất hiện. Điều này đương nhiên khiến bọn họ cảm thấy vô cùng khó tin.

Ngao Mẫn Hành trầm ngâm trong chốc lát, lão trầm mặt nói:
- Bác Duệ. Người này rất giỏi sao? Chẳng lẽ hắn có thể tu luyện thành công Ngũ hành luân hồi?
Mặc dù trong lòng lão không tin nhưng biết hậu duệ của mình tuyệt không dám lừa gạt, bởi vậy rất nhanh tỉnh táo lại.
Ngao Bác Duệ hai mắt lóe lên một tia bất đắc dĩ nói:
- Tổ sư gia. Hạ Nhất Minh chẳng những tu luyện thành Ngũ hành luân hồi mà Quang Minh hợp bích phương Tây cũng thế.
Trong huyệt động nhất thời trở lên lạnh lẽo. Ba người Mã Dự nhìn nhau không giấu được vẻ kinh hãi.
Ngao Bác Duệ nói tiếp:
- Tổ sư gia. Người này không những tu luyện thành công hai chiến kỹ mạnh nhất Đông Tây. Hơn nữa...
Lão chân thành nói:
- Hơn nưa người này quả thật là thiên tài tu luyện. Hắn năm nam chưa tới ba mươi tuổi.
- Ngươi nói sao?
Nguyên Quyên kinh hô:
- Chưa tới ba mươi tuổi?
Ngao Bác Duệ chậm rãi gật đầu. Tất cả mọi người gắt gao nhìn Ngao Bác Duệ, nhưng sau một lát bọn họ thất vọng vì thấy ánh mắt lão vẫn kiên định khẳng định những lời vừa nói.
Sau hồi lâu Ngao Mẫn Hành hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Các vị. Lão phu còn muốn mang Bác Duệ lĩnh lãm nơi này. Ngày sau gặp lại.
Dứt lời lão xoay người rời đi. Ngao Bác Duệ vội vàng hành lễ theo đó lập tức xuất phát.
Đợi khi hai người bọn họ rời xa, Mã Dự thấp giọng nói:
- Hạ Nhất Minh kia không ngờ còn chưa tới ba mươi. Chẳng lẽ hắn tu luyện từ trong bụng mẹ?
Bạch Hổ nói:
- Vậy cũng không có khả năng. Thần đạo ba mươi tuổi, cho dù Thần thú chúng ta cũng không làm được.
Nguyên Quyên khẽ lắc đầu, nói:
- Hổ ca. Người cùng Thần thú không thể so sánh. Hơn nữa cho dù Thần thú có thiên phú tốt nhất cũng phải trăm năm mới tiến giai.
Bạch Hổ cười hắc hắc hai tiếng, nói:
- Muội tử. Bây giờ ngươi tính sao?
Nguyên Quyên nhíu mày, sau đó trầm giọng nói:
- Chỉ cần có thể. Ta nhất định phải để Cửu Long Lô trở về.
Mặc dù ngữ khí nàng vẫn kiên định như trước nhưng hai đồng bạn của nàng cũng nghe ra. Thái độ của nàng hòa hoãn hơn trước rất nhiều. Nếu là trước đây nghe tin Cửu Long Lô trong tay một vị tân Thần đạo, khẳng định nàng sẽ không từ mọi thủ đoạn cướp về, không đạt mục đích tuyệt đối không bỏ qua.
Nhưng lúc này những lời của nàng có biến hóa rõ rệt, bởi vậy có thể thấy sau khi nghe Ngao Bác Duệ nói, nàng kiêng kị Hạ Nhất Minh kia thế nào?
- Muội tử. Nếu đây là thế giới cũ ta cũng không phản đối. Nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, hay là bỏ qua thôi.
Cự hổ mở miệng nói:
- Đừng quên chúng ta còn có chung kẻ địch. Nếu như chúng ta không đồng lòng, để xảy ra nội chiến, thế giới của chúng ta cũng vì sai lầm này mà hủy diệt.
Nguyên Quyên sắc mặt nhanh chóng thay đổi, theo sau thở dài một tiếng.
Nếu như Hạ Nhất Minh chỉ là Thần đạo cường giả thông thường, hoặc bọn họ không mở ra thông đạo đáng chết kia, như vậy nàng cũng không ngại tìm mọi cách đưa Hạ Nhất Minh vào chỗ chết, hơn nữa cướp lại thần khí Cửu Long Lô.
Ngay cả thiên tài cũng cần thời gian trưởng thành, nếu đi trên con đường tử vong vậy không phải thiên tài mà là thiên tài vẫn lạc.
Nhưng dưới hoàn cảnh đặc biệt này, nếu như nàng làm vậy chắc chắn sẽ bị mọi người bài xích, thậm chí công kích.
Bởi vì với mọi người mà nói, bảo vệ thông đạo kia an toàn mới là điều quan trọng nhất, mà tính mạng Thần đạo cường giả dĩ nhiên là thứ không thể thay thế.
Mã Dự đột nhiên nói:

- Hổ ca. Ngươi nói không sai. Chúng ta tuyệt đối không thể hành động lỗ mãng, nhưng cũng không phải không có cách.
Nguyên Quyên mừng rỡ, nói:
- Ngươi có biện pháp gì?
Mã Dự cười hắc hắc, nói:
- Ngao Mẫn Hành coi trọng nhất là thể diện. Nếu để hắn gặp Hạ Nhất Minh, khẳng định sẽ có náo nhiệt. Hạ Nhất Minh
Lão dừng lại một chút, nói:
- Nếu như Ngao Mẫn Hành xung đột cùng Hạ Nhất Minh, các ngươi thấy thế nào?
Nguyên Quyên do dự một chút, nói:
- Hạ Nhất Minh mặc dù có thần khí Cửu trọng thiên nhưng Ngao Mẫn Hành trong tay cũng có thần khí Ngũ Hành Hoàn. Hơn nữa hắn tiến giai Ngụy thần cảnh đã bốn trăm năm. Một thân tu vi số một số hai trong cảnh giới. Nếu hai người bọn họ giao chiến, đương nhiên Ngao Mẫn Hành có thắng không bại.
Mã Dự khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Hạ Nhất Minh vừa đến còn chưa quen thân với ai mà Ngũ Hành Môn đã có hai vị Thần đạo cường giả. Bọn họ khẳng định sẽ tìm hắn gây sự. Chỉ cần bọn họ phát sinh xung đột, chúng ta sẽ có cơ hội.
Bạch Hổ lắc đầu, nói:
- Lão đệ. Ngao Mẫn Hành có Ngũ Hành Hoàn trong tay, chúng ta cũng không đánh lại.
- Chúng ta không đánh lại nhưng nếu trong tay chúng ta có một kiện thần khí thì sao?
Mã Dự trầm giọng nói.
Nguyên Quyên đôi mắt bừng sáng, nói:
- Có lý. Ngươi cũng tu luyện Hỏa chi đạo. Một thân tu vị đã đạt tới Ngụy thần cảnh. Nếu sử dụng Cửu Long Lô giao chiến cùng Ngao Mẫn Hành chưa chắc đã thua.
Mã Dự đôi mắt lóe lên vài tia kỳ dị, tựa hồ có thêm vài phần đắc ý, vài phần tham lam:
- Ngao Mẫn Hành càng bức bách Hạ Nhất Minh càng bị động. Chúng ta chỉ cần tới gần, chậm rãi lấy được tín nhiệm, cuối cùng hắn sẽ chủ động tìm tới chúng ta.
Cự hồ do dự một chút, nói:
- Ý nghĩ nhân loại các ngươi thật phức tạp. Bất quá ta không phản đối.
Mã Dự cười lớn vỗ về thân thể nó, nói:
- Hổ ca. Thể chất các ngươi hơn xa nhân loại chúng ta, các ngươi có thể chống lại thần khí còn chúng ta không được.
Trong tiếng cười của lão cũng chứa đầy vẻ bất đắc dĩ, nhân loại cùng Thần thú cho dùng cùng cảnh giới nhưng thua kém quá xa. Nếu không phải có thần binh lợi khí thậm chí thần khí, nhân loại không cách nào đối địch cùng Thần thú.
Nguyên Quyên trầm ngâm nói:
- Chuyện này có thể thành công?
Mã Dự sắc mặt ngưng lại, nói:
- Muốn để Ngao Mẫn Hành đối phó Hạ Nhất Minh, chúng ta phải châm lửa mới được.
Nguyên Quyên hai mắt phát sáng, nói:
- Phải làm thế nào?
- Chúng ta đem tin Hạ Nhất Minh hỏa thiêu Vạn thụ cốc truyền ra. Ta muốn Ngao Mẫn Hành rơi vào thế cưỡi hổ.
- Hay.
Nguyên Quyên nhẹ giọng khen. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Hống.
Bạch Hổ rống lên một tiếng, nói:
- Chỉ còn thời gian nửa năm. Chúng ta nhanh chóng tìm đám quái vật màu vàng thu thập xúc tu.
Mã Dự gật đầu, ba người sóng vai rời đi, chỉ chốc lát đã không còn tung tích. Từ đầu tới cuối, có hai chiếc xúc tu nhiễm độc trên đất nhưng không ai liếc mắt một cái, bởi bọn họ biết hai vật trân quý này đã bị phế bỏ hoàn toàn.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 1014: Kỳ vọng
- Bác Duệ. Ngay cả Ngũ Hành Hoàn cũng trong tay Hạ Nhất Minh?
Sau khi rời xa thông đạo kia, nghe Ngao Bác Duệ kể chi tiết hơn, sắc mặt Ngao Mẫn Hành càng lúc càng khó coi.
Ngao Bác Duệ trên mặt cũng xuất hiện vẻ khổ não. Đại diện cho Động Thiên Phúc Địa, thấy Thiên Trì nhất mạch xuất hiện tuyệt thế thiên tài này, trong lòng lão càng cảm thấy khổ não hơn xa mọi người.
- Tổ sư gia. Người này thiên phú cường đại khó tin. Nếu không cần thiết, chúng ta không nên đối địch cùng hắn là tốt nhất.
Ngao Mẫn Hành hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ai nói chúng ta muốn đối đầu với hắn.
Khẽ ngẩn ra, Ngao Bác Duệ sắc mặt đỏ bừng, nói:
- Đệ tử thấy biểu hiện vừa rồi của Tổ sư gia, còn tường rằng...
Ngao Mẫn Hành lắc đầu thở dài nói:
- Nếu như còn ở thế giới kia, lão phu bằng giá nào cũng phải chém chết người này. Nhưng đã có mặt tại đây, sự việc khác hẳn.
Ngữ khí đều đều, lão nói tiếp:
- Chúng ta hao tổn tâm cơ đều không đóng cửa được thông đạo kia. Biện pháp duy nhất chính là ngăn cản đám Tử vong sinh vật kia tấn công. Chẳng lẽ ngươi nghĩ chúng ta còn muốn gây nội chiến?
Ngao Bác Duệ sắc mặt hơi đổi, lão lập tức nghĩ tới tương lai của bản thân. Cho dù có thể tiến giai Thần đạo dưới tình huống này cũng chỉ có thể chôn chân tại đây, đừng mong trở lại.
- Tổ sư gia. Ngài có hối hận không?
Ngao Bác Duệ do dự hồi lâu, rốt cuộc chậm rãi hỏi.
Ngao Mẫn Hành trầm mặc hồi lâu, sau đó khi Ngao Bác Duệ tưởng rằng lão không trả lời, lại nghe âm thanh thì thào vang lên:
- Ta sau này cũng hối hận. Đám người ở nơi này cũng hối hận. Nếu năm đó không phải nghe tin đồn kia, cũng không có kết cục này.
Ngao Bác Duệ ánh mắt khó tin nhìn Lão tổ tông. Trong thâm tâm lão, vị lão nhân này vô cùng kiên cường. Trong thời gian ngắn chỉ điểm võ công cho lão, càng để lại ấn tượng sâu sắc hơn.
Mà lúc này lần đầu tiên Ngao Bác Duệ thấy vẻ yếu đuối trên khuôn mặt lão nhân.
Cảm thán hồi lâu nhưng Ngao Bác Duệ cũng không tìm ra từ gì an ủi. Bởi vì lão đột nhiên cảm nhận được, với lịch duyệt của lão nhân trước mặt, bản thân lão không có tư cách mở miệng.
Ánh mắt ngưng lại, âm thanh Ngao Mẫn Hành lần nữa trở lên kiên cường hơn:
- Bác Duệ. Ngươi là hậu đại Ngũ Hành Môn, cũng là hi vọng của chúng ta. Cố gắng lên. Nhanh chóng tấn giai Thần đạo, không để thua kém những người khác.
Ngao Bác Duệ tinh thần chấn động, chiến ý lần nữa bùng lên.
Thần đạo, cảnh giới này trăm năm qua lão không ngừng hướng tới, lúc này tựa hồ có thể nắm chắc. Bất luận sau này thế nào, nhưng bây giờ tâm huyết của lão đều đặt trong đó.
*****
Quang mang lóe lên Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long cùng Thần đạo khôi lỗi từ trong hư không hiện ra.
Nhìn hai nhóm người lần lượt rời đi, Hạ Nhất Minh trên mặt xuất hiện vẻ cười lạnh. Đám người Ngao Mẫn Hành muốn báo cừu trước thì không sao, dù sao binh tới tướng ngăn, nước dâng đất chắn, cùng lắm hắn xoay lưng bỏ chạy. Với tốc độ của hắn cùng sở trường các hệ công pháp, cho dù không đánh lại vẫn có thể chạy trốn.
Nhưng đám người Mã Dự khiến hắn trong lòng cười lạnh không thôi.
Một Ngụy thần cảnh cường giả không ngờ dùng phương thức như vậy tính kế hắn, nếu không phải bản thân hắn nghe được, sợ là khó lòng tin tưởng.
Về phần Bạch Hổ kia, Hạ Nhất Minh cũng mặc kệ. Đối với Thần thú mà nói, chúng chỉ biết trợ giúp nhân vật mình coi trọng, nếu lấy tiêu chuẩn đúng sai của nhân loại áp đặt cho Thần thú thì quá hoang đường.
Đối với chúng, nếu không được chúng tán đồng, biện pháp duy nhất là dùng thực lực cường đại trực tiếp đánh cho tới khi khuất phục.
Đương nhiên với thực lực Hạ Nhất Minh lúc này còn xa mới làm được điều đó nhưng hắn tin tưởng ngày này sớm muộn cũng sẽ tới.
- Hạ huynh đệ. Ngươi thật sự ẩn giấu tốt.

Mưu Tử Long cất tiếng cười lớn, nói:
- Một ngọn lửa thiêu Vạn thụ cốc. Thật sự khiến người ta sảng khoái.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Mưu huynh. Chẳng lẽ ngươi có oán cừu với Ngũ Hành Môn?
Mưu Tử Long cười hắc hắc, nói:
- Không tính là thâm cừu đại hận bất quá có chút ngứa mắt. Bởi là Thiên hạ đệ nhất đại phái Ngũ Hành Môn hành xử bá đạo, đắc tội không ít người. Nếu chuyện này ngươi làm năm đó khẳng định sẽ được cả thiên hạ vỗ tay tán thưởng.
Hạ Nhất Minh trên mặt lộ vẻ hiểu ra, lúc này hắn không còn là tiểu tử mới bước chân vào giang hồ, trải qua nhiều chuyện như vậy ít nhiều cũng hiểu rõ vài chuyện.
Ngũ Hành Môn lúc trước là Thiên hạ đệ nhất đại phái đắc tội không ít người, ngay cả Mưu Tử Long cũng đã chịu uất ức không ít, bởi thế nghe Ngũ Hành Môn bị xấu mặt, lão đương nhiên có cảm giác hả hê.
- Mưu huynh nói đùa. Nghĩ không ra tiểu đệ vừa tiến vào nơi này đã bị hai vị Ngụy thần cảnh cường giả ghi hận. Ài...
Hạ Nhất Minh lắc đầu, cười khổ nói.
Mưu Tử Long sắc mặt cũng ngưng trọng hẳn, bất luận là ai đặt trong hoàn cảnh như Hạ Nhất Minh lúc này chỉ sợ cũng không khá hơn.
- Hạ huynh đệ. Ngươi cũng nghe Mã Dự nói. Ngươi tính sao?
Mưu Tử Long trầm giọng nói.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên biết rõ, nếu nghe theo Mã Dự giao Cửu Long Lô ra, hiển nhiên hắn không cần lo lắng nữa.
- Mưu huynh nói đùa. Tiểu đệ mặc dù bất tài nhưng được Cửu Long Lô chấp nhận, sao có thể dễ dàng giao ra. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Mưu Tử Long ánh mắt nhẹ nhõm, nói:
- Hạ huỵnh đệ nói không sai. Mã Dự danh tiếng không tốt hơn Ngao Mẫn Hành bao nhiêu. Bọn họ thường ỷ mình là danh môn đại phái xem thường đám tán tu chúng ta. Hơn nữa nếu không có ích lợi, bọn họ tuyệt đối không ra tay tương trợ. Hợp tác cùng người như vậy không khác gì chơi với hổ, được không bằng mất.
Hạ Nhất Minh đồng cảm gật đầu, vô số ý nghĩ xuất hiện, hắn thấp giọng nói:
- Theo Mưu huynh thấy, tiểu đệ phải xử trí thế nào?
Mưu Tử Long suy nghĩ một chút, nói:
- Rất đơn giản. Chúng ta ở nơi này chờ đợi nửa năm. Đợi khi viện quân Tử vong sinh vật tới sẽ trở về.
Lão cười hắc hắc nói:
- Khi đó tất cả mọi người tập trung lại đối phó đám quái vật kia, tuyệt đối không ai dám có chủ ý với ngươi.
Hạ Nhất Minh vỗ tay, hai mắt hiện lên vẻ hưng phấn nói:
- Mưu huynh, ý kiến hay.
Mưu Tử Long khẽ lắc đầu, nói:
- Bất quá phương thức này chỉ có thể tạm thời áp dụng. Không thể triệt tiêu nguy cơ.
Hạ Nhất Minh khẽ kêu một tiếng, ánh mắt lóe lên quang manh nhìn đối phương.
Mưu Tử Long sắc mặt ngưng trọng, nói:
- Hạ huynh đệ hẳn biết đạo lý mang ngọc có tội. Trước khi ngươi có thực lực nắm giữ thứ này khẳng định vẫn bị đám người kia chú ý. Hắc hắc...Hỏa hệ đệ nhất thần khí Cửu Long Lô. Tin tức này truyền ra, chỉ sợ không phải chỉ có đám người Mã Dự thèm muốn.
Lão dừng một chút, nói:
- Cho dù trốn được nguy cơ tạm thời nhưng sau khi quái vật thối lui, trong trăm năm kế tiếp ngươi sẽ rơi vào nguy hiểm.

Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn biết những lời Mưu Tử Long nói tuyệt đối là thật.
Trong đầu hắn lướt qua vô số ý nghĩ. Bách Linh Bát đã từng nói qua, gã nắm chắc khả năng đóng cửa thông đạo, hơn nữa trước đó Hạ Nhất Minh phải trở lại thông đạo chờ đợi.
Chuyện này trước mắt chỉ mình Hạ Nhất Minh biết. Nếu đến lúc đó tùy cơ ứng biến, bản thân hắn một mình thoát thân, sau đó Bách Linh Bát đóng cửa thông đạo lại, những người kia vĩnh viễn sẽ ở lại đây.
Chỉ là nơi này còn có Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên, Linh Tiêu Bảo Điện Tử Lỗ Li cùng Bắc Hải Băng Cung Băng Tiếu Thiên.
Ba người bọn họ quan hệ với hắn không tồi, hơn nữa vị lão Thần đạo trước mắt cũng có chút hợp ý, nếu để bọn họ ở lại, sau này thâm tâm hắn sẽ không yên.
Lắc đầu, hắn đem tất thảy giản lược bớt.
Bách Linh Bát cho dù có thể đóng cửa thông đạo cũng khiến Băng Đảo biến đổi, mà tình huống này Hạ Nhất Minh cũng khó che giấu được mọi người.
Nhìn vẻ mặt không ngừng biến đổi của Hạ Nhất Minh, Mưu Tử Long thở dài nói:
- Hạ huynh đệ không cần sốt ruột. Vẫn còn một biện pháp hữu hiệu nhất.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, nói:
- Biện pháp gì?
- Thực lực của ngươi hiện tại không đủ để nắm giữ Cửu Long Lô, không bằng cố gắng tu luyện đạt tới cảnh giới đó.
Mưu Tử Long tủm tỉm cười.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, nói:
- Ngụy thần cảnh?
- Không sai. Nếu ngươi có thể tiến giai Ngụy thần cảnh, cam đoan không ai dám tìm tới gây sự.
Mưu Tử Long tin tưởng nói.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, dở khóc dở cười, nói:
- Mưu huynh. Ngụy thần cảnh nói dễ vậy sao? Nửa năm nữa tuyệt đối không thể.
- Nửa năm quả thật không có khả năng nhưng với thiên phú tu luyện đệ nhất thiên hạ của ngươi, tại sao sau khi đám quái vật kia rời khỏi không trở lại đây tu luyện. Trong trăm nữa khẳng định sẽ thuận lợi tiến giai. Khi đó có người muốn gây sự với ngươi cũng phải suy nghĩ trước.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, trong lòng mơ hồ phát lạnh.
Mưu Tử Long không biết chuyện của Bách Linh Bát nên lão mới có thể khẳng định như vậy. Nếu để lão biết tám tháng sau mọi người có hi vọng thoát thân, tuyệt đối lão sẽ không nói những lời này.
Một khi rời khỏi nơi đây, ý định những người kia sẽ mau chóng thay đổi, điểm này khẳng định không sai.
Bản thân Hạ Nhất Minh có chút tự phụ nhưng cũng chưa dám mơ sẽ chiến thắng Ngụy thần cảnh cường giả.
Hắn thở dài một tiếng, trong đầu nghĩ về Hạ gia, Hoành Sơn nhất mạch cùng Linh Tiêu Bảo Điện. Tất cả hồi ức như lướt qua một lần trong đầu hắn.
Rốt cuộc hắn chậm rãi ngẩng đầu.
Khi hắn ngẩng đầu lên ánh mắt đã không còn vẻ bàng hoàng rung động, thay thế vào đó là vẻ kiên định sắt đá.
Năm đó hắn còn là Ngũ khí Tôn giả đã có can đảm chống lại Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, lúc này đặt chân lên Thần đạo, vì sao lại trở lên do dự không quyết?
Hắn nhìn Mưu Tử Long nhếch miệng cười, đi nhanh tới đầu thông đạo khác.
Mưu Tử Long ngơ ngác nhìn theo Hạ Nhất Minh, sau một lát mỉm cười vui mừng. Lão biết Hạ Nhất Minh khẳng định đã thông suốt, chuyện này thật đáng mừng, cũng là chuyện lão rất mong chờ.
Thần đạo cường giả trẻ tuổi nhất này sẽ mang tới cho lão bao nhiêu kinh hỉ đây?
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top