Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 987: Miểu Sát
Chỉ một lát sau đám người Băng Tiếu Thiên đã xuất hiện trên mặt nước, trên tay bọn họ dĩ nhiên là thi thể đầu Thánh Thú Vương kia. Bất quá trên đỉnh đầu cự thú đã xuất hiện một lỗ hổng, dĩ nhiên nội đan sớm đã bị lấy đi.
Kéo thi thể Thánh Thú Vương lên, Hạ Nhất Minh không nói một lời lấy ra Ngũ Hành Hoàn, theo sau quang mang lóe lên, mặt băng đã trống trơn không còn dấu vết.
Đám người Băng Tiếu Thiên ánh mắt hâm mộ nhìn Hạ Nhất Minh, Ngũ hành không gian cường đại như vậy thật không biết sao hắn có thể làm được.
Mặc dù tất cả mọi người mơ hồ biết được điều này liên quan tới Ngũ Hành Hoàn nhưng để Hạ Nhất Minh tự nhiên nói ra, bọn họ tuyệt đối không tin.
Chỉ là bất luận phỏng đoán thế nào cũng không có khả năng nghĩ ra, Thiên hạ đệ nhất Hỏa hệ thần khí Cửu Long Lô lại nằm trong Ngũ Hành Hoàn.
- Đầu Thánh Thú Vương này quả thực quá ngu ngốc.
Hạ Nhất Minh tươi cười nói:
- Nếu có Thánh Thú Vương như vậy thật dễ dàng cho chúng ta.
Kỳ Lân Thánh chủ tức giận nói:
- Không phải đầu Thánh Thú Vương này ngu ngốc mà năng lực sát khí của Kỳ Lân thú trời sinh xung đột với chúng.
Cát Ma Phàm Thù hắc hắc cười lạnh vài tiếng, nói:
- Hơn nữa tên này khảng định không nghĩ ra, đường đường Kỳ Lân thú huyết mạch Thần thú lại cùng nhân loại mai phục.
Kỳ Lân Thánh chủ sắc mặt tối sầm, nói:
- Lão thích khách. Ngươi chẳng lẽ muốn cùng ta phân cao thấp?
Cát Ma Phàm Thù hừ lạnh một tiếng, nói:
- Lấy " một chọi một" ta không phải đối thủ.
Trong miệng lão mặc dù nói không phải đối thủ nhưng ngữ khí đầy trào phúng.
Băng Tiếu Thiên mặt mày nhăn nhó, vội vàng nói:
- Các vị. Lúc này cường địch trước mặt, mọi người liên thủ còn chưa kịp, xin đừng để xảy ra nội chiến.
Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù liếc mắt nhìn nhau rốt cuộc chuyển đầu qua một phía không nói gì.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, đội ngũ này tập hợp những cường giả đỉnh cấp của nhân loại, nhìn qua vô cùng cường đại nhưng trên thực tế mâu thuẫn không nhỏ. Hắn có thể khẳng định, khi Băng Đảo xuất hiện, hơn nữa thành công tiến lên chính là lúc đội ngũ giải tán.
Sau hồi lâu một âm thanh vang dội truyền tới. Đúng như Cát Ma Phàm Thù đã nói, đám Thánh Thú Vương tại Bắc hải tuyệt đối không ngờ Kỳ Lân thú mang huyết mạch cao quý lại cấu kết cùng nhân loại. Bởi thế chúng nó nghĩ nơi này chỉ có một đầu Thánh thú tồn tại, đồng thời có gan khiêu chiến.
Nếu để chúng biết nơi này còn có vài sát tinh cam đoan với trí tuệ của chúng sẽ lập tức lẩn trốn.
Kỳ Lân Thánh chủ chậm rãi gật đầu, Kỳ Lân thú đứng lên, theo sau thân thể nó lạnh lùng nhìn qua Cát Ma Phàm Thù nói:
- Lão thích khách. Lúc này cho ngươi xem qua thực lực của ta.
Nâng Kỳ Lân Thánh chủ lên, Kỳ Lân thú trong nháy mắt biến mất, hai người Tử Lỗ Li cùng Đế Thích Thiên cười khổ đuổi theo.
Viên Lễ Huân trợn tròn hai mắt, cơ hồ không tin vào lỗ tai mình.
Mặc dù nàng ở chúng cùng Kỳ Lân thú một năm, thậm chí còn từ sát khí của nó kích phát ý niệm, nhưng tuyệt đối trong khoảng thời gian này nó chưa từng mở miệng nói ngôn ngữ nhân loại.
Đôi mắt xinh đẹp của Lôi điện đảo như lạc, rõ ràng nó cũng bị biểu hiện của Kỳ Lân thú hù dọa. Chỉ có bảo trư ra vẻ hiểu biết, mặc dù hâm mộ nhưng cũng không có cảm giác ngoài ý.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên cổ Lôi diện cùng bảo trư, tủm tỉm nói:
- Các ngươi cố gắng lên.
Hai tên gia hỏa nhìn nhau, trong mắt đều thấy được vẻ khổ não, Thánh thú muốn sử dụng ngôn ngữ nhân loại như đầu Kỳ Lân thú kia phải làm sao?
Xa xa âm thanh khiêu khích chuyển thành tiếng gào thét, hơn nữa trong giây lát đã nhỏ dần.
Hạ Nhất Minh biết, đây khẳng định là do Kỳ Lân Thánh chủ đánh vỡ mặt băng theo sau kéo đầu quái thú kia xuống nước, mục đích đương nhiên không để nó tiếp tục gào thét.
Bất quá khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ chính là Thánh Thú Vương Bắc hải đều là những sinh vật trong nước, từ quái xà, cự miết còn có một đầu quái ngư không rõ tên khiêu chiến Kỳ Lân thú. Những sinh vật này trước khi khiêu chiến đều từ trong nước rống lên vài tiếng, thật không biết thói quen này hình thành ra sao?
Một lát sau, đám người Kỳ Lân Thánh chủ bình an trở lại. Mặc dù tốc độ của bọn họ nhanh hơn một chút nhưng quần áo trên người có vài lỗ thủng. Chỉ là thân thể lão nhân này vô cùng cường tráng nên cũng không chính thức thương tổn.
Cầm thi thể Thánh Thú Vương không biết tên tiện tay ném xuống trước mặt Hạ Nhất Minh, Kỳ Lân Thánh chủ lạnh lùng nhìn lại Cát Ma Phàm Thù, theo sau mang Kỳ Lân thú qua một bên điều tức.
Tất cả mọi người khẽ lắc đầu không nói nhưng Hạ Nhất Minh trong lòng thầm than. Trách không được đám người Băng Tiếu Thiên không yêu cầu Cát Ma Phàm Thù trợ giúp Viên Lễ Huân, xem ra lão làm vậy là chính xác.
Một ngày sau, tiếng rống thứ ba vang lên, Hạ Nhất Minh cười ha ha, hắn cùng Viên Lễ Huân cỡi Lôi điện như tia chớp bắn đi.
Đám người Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn theo, trong mắt mang theo vẻ lo lắng.
Trong ba nhóm, nhóm của Hạ Nhất Minh không nghi ngờ thực lực yếu nhất, mặc dù Viên Lễ Huân có Băng Lăng Kính trợ giúp nhưng tu vi võ đạo của nàng quá kém, nếu sử dụng đánh lén còn có thể, chính diện giao chiến chưa chắc có thể đóng băng Thánh Thú Vương đang điên cuồng.

Chỉ là mặc dù bọn họ lo lắng trong lòng nhưng cũng không ai tiến lên quan sát, trong tình hình này bọn họ lựa chọn tin tưởng Hạ Nhất Minh.
*****
Tốc độ của Lôi điện một khi phóng thích ra tuyệt đối ngang tia chớp.
Lần thứ ba tiến tới tìm chết là một đầu cự giải màu lam. Con cua lớn này dài hơn bảy trượng, một đôi càng to lớn kinh khủng, đừng nói một người, cho dù một đám người cũng không đủ cho nó kẹp.
Lúc này hai càng khủng bố của nó đưa lên cao, miệng phát ra tiếng kêu đinh tai nhức óc, tựa hồ phóng thích uy năng chính mình.
Nhưng trước mắt nó đột nhiên quang mang lóe lên. Trong sự kinh ngạc của nó đạo quang mang tím sẫm không chút nào để ý đánh mạnh vào thân thể, tiếng rống của nó nhất thời trở lên vô lực, thân thể mềm nhũn.
Hạ Nhất Minh giơ cao hai tay, trên mỗi tay là những vòng luân hồi chuyển động.
Trên tay trái Quang Ám hợp bích, Âm Dương lưỡng giới, Thiên đường địa ngục.
Trên tay phải Ngũ hành luân hồi chi hoa phóng lên, Sinh tử luân hồi.
Quang mang bất đồng nháy mắt rời tay hướng thẳng về thân thể đang run rẩy oanh kích.
Vũ kỹ cường đại nhất Đông Tây cùng lúc bộc phát từ thân thể Hạ Nhất Minh.
Bảy loại thần lực bất đồng phát huy nhuần nhuyễn uy năng của chúng.
Nửa thân thể bên trái của cự giải vô thanh vô tức bị hòa tan, thân thể dĩ nhiên chỉ còn năm phần, chiếc càng lớn được Hạ Nhất Minh cố ý khống chế bảo tồn nguyên dạng.
Bên phải vang lên tiếng nổ đinh tai, Ngũ hành luân hồi bạo phát biến nửa thân thể còn lại thành thịt vụn, vật duy nhất còn tồn tại cũng chính là chiếc sừng mà cự giải sử dụng diễu võ dương oai.
Một chiêu, chỉ một chiêu Hạ Nhất Minh đã liệp sát đầu Thánh Thú Vương cường đại này.
Ngồi phía trước Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân lần nữa trợn tròn hai mắt. Trong tay nàng mặc dù là thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính nhưng cảm giác duy nhất lúc này của nàng chính là, thứ thần khí mô phỏng này như vậy trang trí vậy.
Hạ Nhất Minh nhảy lên cao, hai tay dụng lực gõ vào phần đầu cự giải, dưới lực lượng chúc phúc năm lần, đầu cự giải rốt cuộc hoàn toàn giải thoát.
Ngũ Hành Hoàn quanh tròn quanh thân thể Hạ Nhất Minh, lúc này nó dũ phát linh tính không nói thành lời.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, Ngũ Hành Hoàn dù sao cũng không phải thần khí, bởi thế khi hắn vận thần lực vào đó ngược lại không được chúc phúc năm lần.
Bất quá hắn tin tưởng, chỉ cần bản thân đem Ngũ Hành Hoàn tiến giai Thần khí chính thức, nó nhất định có thể để Thần lực, thậm chí thiên địa lực lượng đạt tới năm lần chúc phúc.
Nhìn mặt băng bừa bãi, Hạ Nhất Minh cố ý tìm kiếm, rốt cuộc cũng tìm thấy nội đan ba thước giấu trong đầu cự giải. Khẽ vung tay, khỏa nội đan mau chóng được thu vào bình ngọc, sau đó hắn đưa lại cho Viên Lễ Huân.
Xác cự giải này kỳ thực cũng là tài liệu đoán tạo thần binh tốt nhưng so với xác Huyền quy chính là thua kém mười vạn tám ngàn dặm.
Bởi thế Hạ Nhất Minh coi trọng cũng chỉ là đôi càng khủng bố kia.
Ngũ sắc quang mang lóe lên nhất thời thu lại thân thể vỡ nát của cự giải vào Ngũ hành không gian. Theo sau ngũ sắc quang mang lóe lên hình thành đại chùy đập xuống, mặt băng nháy mắt xuất hiện lỗ thủng, đám vụn băng theo đó chìm xuống.
Bất quá dưới hoàn cảnh giá lạnh như vậy đám vụn băng chưa hòa tan trong nước đã kết thành một khối băng khác.
Tuy nhiên điều này cũng không liên quan tới Hạ Nhất Minh.
- Nhất Minh. Vì sao chàng làm vậy?
Viên Lễ Huân cầm bình ngọc, vẻ mặt khó tin hỏi.
Nàng biết Hạ Nhất Minh rất mạnh, ngay cả đám người Băng Tiếu Thiên đối với hắn cũng phải kiêng kỵ vài phần.
Nhưng là lúc này sau khi chứng kiến Hạ Nhất Minh ra tay nàng mới biết được sự cường đại chân chính của hắn.
Bốn vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả liên thủ cũng phải một lát sau mới giải quyết được Thánh Thú Vương, nhưng một chiêu của hắn, mặc dù có thêm Lôi điện trợ giúp nhưng chỉ cần có nhãn lực cũng đủ nhận ra. Thực lực bọn họ chênh lệch quá lớn.
Loại chênh lệch này cơ hồ không cùng cấp bậc, nhưng chẳng phải trên thế giới này không còn Thần đạo cao thủ sao?
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, đưa một ngón tay che miệng:
- Suỵt...
Viên Lễ Huân run lên trong giây lát, theo sau hiểu rõ bật cười, bọn họ cỡi Lôi điện trở lại.
Nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh rời đi đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt cũng không chút nào thoải mái. Mặc dù bọn họ đều biết tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh vô cùng cường đại hơn nữa ngay cả vũ kỹ cường đại nhất của Đông Tây cũng được hắn nắm giữ nhưng từ đầu tới cuối không ai nhìn qua toàn bộ vũ kỹ này.
Cho dù Cát Ma Phàm Thù cùng Ngao Bác Duệ đã từng giao thủ với Hạ Nhất Minh nhưng cũng không phải sinh tử chiến bởi vậy khi nhìn Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện xuất phát, bọn họ trong lòng có chút lo lắng.
Đương nhiên đa phần trong lòng không phải lo lắng cho an toàn của Hạ Nhất Minh mà sợ rằng hắn không thể lưu lại đầu Thánh Thú Vương kia. Nếu sơ sảy để đầu Thánh Thú Vương này chạy thoát, hậu quả vô cùng. Công sức bọn họ bỏ ra bày binh bố trận cũng theo đó trôi mất.
Vài người liếc mắt nhìn nhau, duy chỉ có Đế Thích Thiên hoàn toàn bình tĩnh, bởi lão biết bên cạnh Hạ Nhất Minh còn có một Thần đạo Ngưng huyết nhân, hơn nữa uy lực khôi lỗi này vô cùng đáng sợ. Chỉ là trong hoàn cảnh này Đế Thích Thiên có chút hoài nghi, Hạ Nhất Minh đến tột cùng ra lệnh cho khôi lỗi bộc lộ bao nhiêu thực lực. Nếu để thiên địa lực lượng hao mòn quá thì được không bằng mất.
- Hắn có thể thành công.

Một âm thanh già nua vang lên.
Mọi người giật mình nhìn lại, bởi những lời này không ngờ xuất phát từ Kỳ Lân thú.
Đầu Kỳ Lân thú này thành danh so với bọn họ quá lâu, bất quá trước khi nó tấn giai siêu cấp Thánh thú đã lựa chọn cùng Đồ đằng cường giả cộng sinh. Cho tới khi nó tấn giai Thánh thú siêu cấp nhiều năm vẫn trung thành với điều này mà lựa chọn Kỳ Lân Thánh chủ.
Đối với đầu Thánh thú đã ngàn năm tuổi, hơn nữa nắm giữ ngôn ngữ nhân loại như vậy, tất cả mọi người đều không thể coi thường.
- Ngươi có thể khẳng định?
Kỳ Lân Thánh chủ kinh ngạc hỏi.
- Đúng. Hắn rất mạnh.
Kỳ Lân thú nói xong lười biếng vục mặt vào băng tuyết không nói thêm.
Mọi người liếc mắt nhìn nhau, Kỳ Lân thú nói những lời này quả thực khiến bọn họ vô cùng kinh ngạc. Nghĩ không ra đại lão gia này đối với tiểu tử kia đánh giá cao như vậy. Nguồn: https://truyenfull.vn
Vào lúc này một âm thanh cực lớn vọng tới, nếu lúc đầu âm thanh này vang vọng thì lúc này trở lên vô cùng mềm yếu. Âm thanh thiếu sinh khí như vậy khiến đôi mắt mọi người xuất hiện vẻ kinh ngạc, thậm chí sợ hãi.
Dù là Hạ Nhất Minh khiến đầu Thánh Thú Vương kia kêu gào thảm thiết cũng không khiến bọn họ giật mình như vậy. Nhưng tiếng kêu não nề này khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.
Bất quá cũng may tiếng kêu này không kéo dài liên tục mà rất nhanh biến mất, theo sau truyền tới âm thanh bạo liệt khiến trong lòng mọi người như dao cắt. Một cỗ khí tức tử vong từ xa truyền lại, khiến mọi người biết, Hạ Nhất Minh đã thành công tiêu diệt đầu Thánh Thú Vương kia.
Bất quá ý nghĩ này vừa xuất hiện tất cả phát lạnh trong lòng, cho dù đám người có quan hệ tốt hơn với Hạ Nhất Minh như Đế Thích Thiên, Tử Lỗ Li cùng Băng Tiếu Thiên cũng thế.
Bắc Cương Thánh Thú Vương thực lực mặc dù không quá cường đại nhưng tuyệt đối không kém. Bọn họ tập hợp lực lượng của bốn vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả sử dụng phương pháp đánh lén, mất khá lâu mới có thể giết chết một đầu. Mà Hạ Nhất Minh...
Từ khi tiếng kêu của đầu Thánh Thú Vương vang lên tới khi tắt hẳn chỉ có thời gian một lần xuất thủ.
Chẳng lẽ Hạ Nhất Minh vừa ra tay đã giết chết một đầu Thánh Thú Vương? Mặc dù mọi người mơ hồ nhận định điều này nhưng ánh mắt nhất loạt lóe lên vẻ không tin.
Sau một lát quang mang màu trắng từ xa vọt lại, mọi người vừa hoa mắt lên đã thấy Lôi điện mang theo Hạ Nhất Minh, Viên Lễ Huân cùng bảo trư trở về.
Đầu bạch mã này kiêu ngạo ngẩng đầu, ánh mắt hướng về Kỳ Lân thú khiêu khích, đôi mắt nó dường như phát sáng, bộc lộ rõ ràng bộ dạng hung ác.
Hạ Nhất Minh nhảy xuống, hắn biết Viên Lễ Huân mặc dù đã chấp nhận nhưng trước mặt nhiều người như vậy cũng không có dũng khí ngồi chung ngựa với mình.
Bất quá tại Bắc Hải đầy hiểm nguy này, Hạ Nhất Minh cũng chỉ có thể để Viên Lễ Huân một tấc không rời bạch mã hắn mới có thể yên lòng.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng biết trước khi Băng Đảo xuất hiện, Viên Lễ Huân chưa sử dụng thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính mở đường, nàng vẫn là đối tượng bảo hộ của tất cả mọi người nhưng hắn vẫn lo lắng, hết thảy vẫn phải tự tay nắm giữ.
Ánh mắt Băng Tiếu Thiên liếc qua Hạ Nhất Minh, đối mặt với một mảnh băng thiên tuyết địa này, lão đương nhiên không nhìn ra bí mật gì. Thu hồi ánh mắt, lão đành quay qua hỏi:
- Hạ huynh. Đầu quái thú đã xử lý xong?
Lão tu luyện đã thành tinh, đối mặt với người bình thường cao cao tại thượng nhưng đối mặt với Hạ Nhất Minh lúc này, trong lòng không hiểu vì sao dao động mãnh liệt, tình huống này từ sau khi lão tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp còn chưa từng gặp qua. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, mỉm cười nói:
- Là một đầu Cự Giải Thánh Thú Vương. Đôi càng của nó rất tốt có thể sử dụng đoán tạo thần binh lợi khí.
Vẻ tươi cười trên mặt Băng Tiếu Thiên nháy mắt ngưng lại. Tất cả mọi người đều dựng tai lên nghe ngóng bọn họ nói chuyện. Sau khi Hạ Nhất Minh thừa nhận đã giết chết đầu Thánh Thú Vương kia, trong lòng bọn họ chấn động thế nào không nghĩ cũng biết.
Mặc dù chưa người nào mở miệng nói gì nhưng thái độ đối với Hạ Nhất Minh biến hóa thần kỳ.
Ngay cả Cát Ma Phàm Thù trời sinh cao ngạo tựa hồ với Hạ Nhất Minh cũng quên đi vài phần bất mãn.
Vài ngày sau đó thiên địa lực lượng nơi này bỗng nồng đậm hẳn lên, cơ hồ hóa thành thực thể.
Đám người Hạ Nhất Minh vô cùng kinh hỉ, bọn họ biết Thần Toán Tử hoàn toàn chính xác. Bất quá thiên địa lực lượng nơi này dao động quá rõ ràng, thậm chí vượt xa đệ nhất Động Thiên tại Động Thiên Phúc Địa, hơn nữa tốc độ biến hóa thiên địa lực càng lúc càng khiến Thánh Thú Vương từ nơi khác tới.
Sau khi cảm nhận được khí tức hung mãnh của Kỳ Lân Thánh chủ, đám Thánh Thú Vương này trở lên giảo hoạt, không ngờ có ba đầu Thánh Thú Vương liên thủ muốn phục kích Kỳ Lân thú.
Nhưng đáng tiếc chính là bọn chúng không phát hiện sự tồn tại của đám người Hạ Nhất Minh, ngược lại bị Chướng Nhãn Pháp của lão thích khách Cát Ma Phàm Thù phát hiện. Bởi vậy mọi người liên thủ ra tay giành được toàn thắng.
Lần công kích này Hạ Nhất Minh cũng không sử dụng Quang Ám hợp bích cùng Ngũ hành thần lực. Hắn chỉ sử dụng Ngũ hành chân khí thông thường phối hợp cùng Lôi điện, Viên Lễ Huân ra tay. Mặc dù bọn họ dễ dàng giải quyết một đầu Thánh Thú Vương nhưng biểu hiện này rơi vào mắt những người còn lại khiến hình ảnh Hạ Nhất Minh trở lên cao thâm khó lường.
Ngắn ngủi chỉ vài ngày số Thánh Thú Vương chết trong tay bọn họ đã tới con số mười lăm.
Đây chính là một con số kinh khủng, mặc dù diện tích Bắc Hải rộng lớn, đám Thánh Thú Vương không chỉ có mười lăm đầu nhưng ngắn ngủi vài ngày đã chết đi số lượng lớn như vậy, đám Thánh Thú Vương còn lại rốt cuộc cũng cảnh giác hơn. Bất luận thiên địa lực lượng nơi này có nồng đậm ra sao, bọn chúng cũng không tiến tới tìm chết nữa.
Tới lúc này đám người Băng Tiếu Thiên cũng không cưỡng cầu nữa. Bọn họ đã sớm nghĩ ra, Thánh Thú Vương không phải ngu ngốc, để có thể thống nhất một hải vực, sao có thể là kẻ ngốc đây?
Nếu như không phải ngàn năm Băng Đảo xuất hiện khiến bọn chúng bị ảnh hưởng, tuyệt đối bọn họ không thể thành công tiêu diệt mười lăm đầu Thánh Thú Vương này. Bất quá từ nay về sau, phải sử dụng toàn lực ứng phó.
Lẳng lặng ngồi trên mặt băng, Hạ Nhất Minh ngửa cổ nhìn phía chân trời. Hắn cảm nhận được một cỗ thiên địa lực lượng khó tin, trong lòng không khỏi cảm khái vạn phần.
Mặc dù trong cổ tịch từng ghi lại, thiên địa lực lượng tại niên đại Thần đạo vô cùng nồng đậm nhưng giờ phút này Hạ Nhất Minh mới hiểu được. Thì ra chênh lệch giữa hai niên đại to lớn thế nào.
Bóng tối lúc này tràn ngập vẻ yên tĩnh nhưng tất cả mọi người đều biết, đây tuyệt đối là sự bình an cuối cùng.
Một khi những đầu Thánh Thú Vương tụ hợp lại, hơn nữa cùng nhau tiến tới nơi này, sẽ không phải một hai đầu như trước nữa. Truy tung khí trước ngực khẽ run lên, mi tâm Hạ Nhất Minh giật giật. Hắn chậm rãi đứng lên, nhìn về phía xa. Viên Lễ Huân kinh ngạc liếc mắt nhìn hắn, mà những người còn lại mặc dù thắc mắc nhưng cũng làm như không thấy. Bọn họ đang tĩnh tâm dưỡng khí, cố gắng đề cao trạng thái của mình, bởi tất cả đều biết, trận chiến tiếp theo có lẽ là sinh tử chiến.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 988: Phản kích
Rời khỏi mọi người một khoảng xa xa, Hạ Nhất Minh lấy ra Truy tung khí, theo sau chân khí quanh người hình thành một khu vực cách âm. Trong khu vực này, cho dù hắn la lớn, chỉ cần không vận dụng chân khí phá tan, tuyệt đối không ai nghe được.
- Bách huynh. Chuyện gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi. Bách Linh Bát ở phía sau có chuyện muốn tìm khẳng định là đại sự.
- Ta nhìn thấy Bắc Hải Thánh Thú Vương đang tới.
Âm thanh Bách Linh Bát bình thản vang lên.
- Chúng tập hợp một nơi cùng nhau tiến tới.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức chấn động, đây là tin tức tốt nhất trong ba ngày nay hắn nghe được.
Cơ hồ trong đầu hắn nhanh chóng tính toán. Nếu số lượng Thánh Thú Vương này không lớn, bọn họ sẽ chủ động xuất kích. Cho dù dùng toàn lực cũng không thể bỏ qua cơ hội này. Nếu không đợi khi chúng tập hợp toàn bộ, cho dù đám người bọn hắn dốc hết sức e rằng cũng chỉ có thể bỏ chạy. Dù sao Hạ Nhất Minh mặc dù tự phụ nhưng cũng không nghĩ vài người đã có thể chống lại toàn bộ Thánh Thú Vương Bắc hải.
- Chúng nó tập trung cách các ngươi chừng trăm dặm.
Bách Linh Bát bồi thêm một câu:
- Nói cho ngươi một tin tức xấu. Bọn chúng dường như đang bàn bạc cách đối phí với các ngươi.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, đây là dĩ nhiên. Nếu như Bách Linh Bát nói cho hắn đám Thánh Thú Vương này tụ hợp gia tăng hữu nghị hắn tuyệt đối không tin.
- Trăm dặm phía Bắc sao...
Đôi mắt Hạ Nhất Minh lóe lên vào tia quang mang, nói:
- Chúng có bao nhiêu đầu?
- Mười một đầu.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Mười một đầu Thánh Thú Vương đã vượt qua số lượng của bọn họ. Bất quá Thánh Thú Vương dù sao cũng không có được Thánh thú huyết mạch Thần thú. Mà nhân loại sử dụng thần lực, dưới tình huống thông thường có thể chiến thắng. Chỉ là muốn lưu lại mười một đầu Thánh Thú Vương này quả thật là chuyện không có khả năng. Khẽ thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Chú ý tới bọn chúng. Giữ liên lạc.
Hắn cất Truy tung khí vào trước ngực, triệt tiêu chân khí quanh người theo sau bình tĩnh trở lại. Bất quá vô tức bước chân của hắn có chút nhanh hơn lúc đi.
Đế Thích Thiên mở mắt, lão hoài nghi không hiểu Hạ Nhất Minh vì sao xuất hiện dao động như vậy. Biến hóa này đối với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không khác gì điềm báo trước. Đang định mở miệng, đã thấy Hạ Nhất Minh đi tới giữa đám người, cao giọng nói:
- Các vị. Ta phát hiện tung tích Thánh Thú Vương.
Những lời này lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, ánh mắt bọn họ liếc nhau trao đổi đồng thời buồn bực không thôi. Hạ Nhất Minh ra ngoài đi dạo một vòng không ngờ có được tin tức về đám Thánh Thú Vương Bắc hải kia.
Nếu như những lời này không phải từ miệng Hạ Nhất Minh nói ra sớm đã bị những người này trực tiếp đánh ngược lại. Về phần sau khi bị đánh có chết hay không đã không còn là trách nhiệm của họ.
- Hạ huynh. Bọn họ ở nơi nào?
Băng Tiếu Thiên do dự một chút, dò hỏi.
- Phía Bắc, cách nơi này trăm dặm.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Thấy được vẻ mặt ngưng trọng này của Hạ Nhất Minh tất cả không khỏi ngẩn ra. Bọn mơ hồ tin tưởng vào điều này, mà Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù lập tức nghĩ tới một người. Người kia sau khi rời khỏi Tây Bắc đột nhiên biến mất.
- Chúng có bao nhiêu đầu?
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng hỏi.
- Mười một đầu.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi bội phục những cường giả này, mở miệng đầu tiên đã hỏi thẳng vào vấn đề.
Trừ điều này ra, bọn họ đối với tính chính xác của thông tin không chút nghi ngờ, dĩ nhiên là tin tưởng hắn. Trí tuệ bậc này ngay cả hắn cũng không khỏi cảm thấy rung động.
- Mười một đầu.
Cát Ma Phàm Thù khẽ cau mày. Lão không phải e ngại mười một đầu Thánh Thú Vương này mà là rầu rĩ bởi bọn họ không cách nào đảm bảo lưu lại toàn bộ.
- Là mười một đầu.
Hạ Nhất Minh dừng một chút, dựa như theo ý tứ mình bổ sung thêm.
- Lúc này là mười một đầu.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến. Bọn họ cũng hiểu rõ ý tứ của Hạ Nhất Minh.
Bắc hải Thánh Thú Vương tuyệt đối không phải chỉ có một nhúm này. Nếu như bọn họ chờ đợi vài ngày nữa, e rằng số Thánh Thú Vương tụ hợp lại không chỉ có mười một đầu.
Thở một hơi thật dài, Đế Thích Thiên nói:
- Nghĩ không ra Băng Đảo chưa xuất hiện thiên địa lực lượng đã dao động mãnh liệt như vậy. Ài... Lúc này đã kinh động quá nhiều Thánh Thú Vương.
Tất cả mọi người trong lòng thầm mắng, bất quá đồng dạng không thể tránh được.
Bọn họ tới đây trước đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị. Nhưng lúc này Băng Đảo còn chưa xuất hiện thiên địa lực lượng đã biến hóa tới khó tin, hấp dẫn số lượng Thánh Thú Vương tới kinh người. Hơn nữa còn không ít Thánh Thú Vương đang trên đường tới đây. Băng Đảo xuất hiện khẳng định thiên địa lực lượng còn biến hóa mãnh liệt hơn rất nhiều.
Kỳ Lân Thánh chủ thở dài một hơi, nói:
- Vì Thần đạo tất cả cũng đáng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mọi người hai mắt nhìn nhau, đồng thời bộc lộ vẻ nhiệt huyết dâng tràn.
Lúc này thiên địa lực lượng càng cường đại bọn họ khi tiến vào Băng Đảo càng có khả năng tiến giai Thần đạo. Nguy hiểm cùng kỳ ngộ tới lúc này chính là một đôi huynh đệ song sinh, về phần gặp được ai phải xem vận khí mỗi người.

- Hạ huynh. Ngươi có thể tiêu diệt mấy đầu? Ngàn vạn lần không thể sai sót.
Đế Thích Thiên xoay người đối mặt với Hạ Nhất Minh nói:
- Lúc này đạt được kết quả thế nào có quan hệ tới việc chúng ta không bị quấy nhiễu tiến lên Băng Đảo. Ngươi tuyệt đối không được giấu giếm.
Đám người Băng Tiếu Thiên im lặng, ánh mắt tất cả lúc này tập trung lên người Hạ Nhất Minh.
Những người ở đây, kẻ có tư cách khiến Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên Tông chủ mở miệng nói những lời này chỉ có thể là Hạ Nhất Minh.
Khẽ gãi đầu, Hạ Nhất Minh biết, lúc này e rằng không thể giấu nghề nữa. Hắn trịnh trọng gật đầu, nói:
- Ta có thể dốc toàn lực bất quá mười một đầu...
Hắn nhìn lại, theo sau nói:
- Bất quá ta hi vọng các ngươi cũng không lưu thủ.
Đế Thích Thiên nghiêm nghị nói:
- Ngươi yên tâm. Nếu ai còn lưu thủ chính là kẻ địch của mọi người.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Bạch mã, Lễ Huân cùng bảo trư lưu lại.
Lôi điện lập tức hí vang, bảo trư cũng không hài lòng nhảy dựng về phía hắn.
Cánh tay vung lên thoáng chốc đã bắt được tiểu gia hỏa trên không. Lần nữa đặt lên đầu Lôi điện, hắn tiếp tục nói:
- Lôi điện. Bảo trư. Ta giao Lễ Huân cho các ngươi. Đừng để ta thất vọng.
Lôi điện chớp đôi mắt xinh đẹp, theo sau thở ra một hơi không phản kháng nữa.
Mà bảo trư tức thì bị Viên Lễ Huân ôm vào lòng, vẻ mặt đau khổ ủi cái mũi dài hồi lâu, theo sau cũng không nhúc nhích nữa. Hạ Nhất Minh nhìn Viên Lễ Huân gật đầu, theo sau xoay người nhìn đông đảo các cao thủ, mọi người lập tức tiềm hành tiến về phương Bắc.
Viên Lễ Huân nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh, cánh tay nàng xiết lại càng lúc càng chặt hơn khiến bảo trư trợn cả hai mắt. Nếu người ôm nó không phải Viên Lễ Huân khẳng định nó đã xuất ra Cửu Xỉ Đinh ba thiêu cháy người này.
Mặc dù trong lòng không muốn nhưng Viên Lễ Huân biết, nếu nàng không an phận ở lại, khẳng định không phải đi hỗ trợ mà trở thành trói buộc cho hắn. Trong lòng nàng mơ hồ xuất hiện cảm giác mất mát. Lần đầu tiên chủ động rời khỏi hắn, nàng đã từng lập lời thề, phải cố gắng đuổi theo nam nhân này, không phải nhìn theo bóng lưng của hắn. Nhưng trải qua mấy năm khổ tu, nàng lại phát hiện ra, bản thân mình mặc dù tiến bộ nhưng thủy chung không cách nào đuổi kịp hắn.
Một cảm giác không cam lòng mãnh liệt trào lên trong tâm khảm Viên Lễ Huân.
Trong đầu thiếu nữ nhìn qua vô cùng mềm yếu này chậm rãi xuất hiện tín niệm kiên định.
Đúng là tín niệm, bởi vì hắn nên mấy năm qua chịu vô số thống khố mà nàng đã thành công tấn giai Ngũ khí cảnh giới.
Nếu như không có sự cố gắng của nàng, cho dù điều kiện bên ngoài tốt tới đâu cũng không thể tiến giai thần tốc như vậy. Tốc độ tiến giai của Viên Lễ Huân cho dù cường giả đỉnh cấp cũng cảm thấy kinh hỉ.
Bất quá giờ phút này Viên Lễ Huân lần nữa phát hiện ra, chênh lệch giữa hai người lại bị kéo dài.
Nàng quay đầu nhìn về một phương suy nghĩ, nơi đó thiên địa lực lượng dũ phát mãnh liệt tựa hồ tất cả thiên địa lực lượng trong thiên hạ đều tụ hợp lại.
Nàng biết, đó chính là nơi Băng Đảo ngàn năm sắp xuất hiện, trong đầu nàng xuất hiện vô số ý nghĩ, nhưng quan trọng nhất vẫn là, ta có thể tiến vào nơi đó...
Phương xa xuất hiện một cố khí tức cường đại phóng lên, đó chính là khí thế của mười một đầu Thánh Thú Vương cùng bạo phát.
Bởi vì khoảng cách cả trăm dặm nên chúng không chút nào che giấu khí tức bản thân, hơn mười cỗ khí tức cường đại phóng thích cùng lúc khiến tất cả các sinh vật vùng phụ cận run rẩy, lập tức tránh xa nơi này.
Thánh Thú Vương mặc dù nắm giữ trí tuệ không kém nhân loại nhưng chúng đồng dạng xuất hiện tư tâm. Cho dù biết rõ mười một đầu liên thủ có thể so sánh cùng Kỳ Lân thú phương xa nhưng khi tụ hợp lại, chúng đồng thời sử dụng phương pháp đặc biệt giao tranh. Đương nhiên quá trình giao tranh này không diễn ra nhanh chóng vì chuyện này cũng thường xuyên xảy ra. Chỉ là dưới hoàn cảnh này đám Thánh Thú Vương cũng tận sức áp chế, ít nhất không xảy ra nội chiến.
Cũng không biết thương thảo bao lâu, đám Thánh Thú Vương rốt cuộc cũng đạt thành ước định. Chúng không lập tức tiến về phía Kỳ Lân thú, bởi vì đã có nhiều đồng bạn biến mất phía đó khiến chung sợ hãi. Chúng vẫn tiếp tục chờ đợi bởi thiên địa lực lượng dao động mãnh liệt khiến đám Thánh Thú Vương khác chắc chắn sẽ chạy tới nơi này. Chúng muốn củng cố lực lượng cường đại hơn, muốn đầu Thánh thú kinh khủng từ ngoài tới kia phải chết không có chỗ chôn.
Chỉ là chúng không ngờ sau khi chờ đợi hồi lâu, quả thật đã gặp được. Bất quá không phải gặp viện quân mà gặp một đám nhân loại hung ác nắm giữ huyết nhục cùng nội đan của chúng.
Khí trời vẫn giá lạnh như trước nhưng nơi này đột ngột xuất hiện thêm một trận sương mù vô cùng nồng đậm.
Trên mặt băng xuất hiện sương mù quả là hiếm thấy. Cho dù Thánh Thú Vương sinh hoạt trên biển cũng chưa từng gặp qua vài lần. Bất quá lúc này thiên địa lực lượng thay đổi, đặc biệt ở trong phạm vi trăm dặm ngưng tụ tới độ khó tưởng.
Trong hoàn cảnh này đừng nói một chút sương mù nồng đậm, cho dù mặt băng toàn bộ hòa tan đám Thánh Thú Vương này cũng bình tĩnh đón nhận.
Trong biển băng linh thú cường đại nhiều không đếm xuể, chúng giao đấu để lại trên mặt băng những dấu vết thật lớn, nhưng bất luận chúng phá hoại nhiều hay ít mặt băng cũng không hư tổn quá nhiều.
Chỉ là có lẽ bởi vỡ vụn nhiều lần như vậy nên mặt băng nơi này cũng không bóng loáng mà tồn tại những khối băng sừng sững cao hơn ba trượng.
Không có bất cứ trở ngại nào với đám Thánh Thú Vương, đối với chúng mà nói , chỉ cần một đạp là những khối băng này nát vụn, bởi vậy chúng không thèm quan tâm.
Nhưng đúng là bởi điều này nên đám người Hạ Nhất Minh mới có thể tiếp xúc gần hơn.
Đi theo phía sau Hạ Nhất Minh, mọi người càng lúc càng thêm kính nể hắn.
Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào lực lượng thân thể mình đã điều động thiên địa lực lượng xung quanh hắn hơn nữa bắt đầu phóng ra sương mù bao phủ khu vực.
Mặc dù đám sương mù này còn xa mới sánh bằng hắc vụ trên đỉnh Quỷ Khốc Lĩnh nhưng chúng có tác dụng ảnh hưởng thị giác cường đại.
Năm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả liên hợp che giấu khí tức Kỳ Lân thú, chân khí của bọn họ luân hồi trong phạm vi nhỏ dễ dàng làm được việc này.
Động tác của bọn họ vô cùng nhịp nhàng phảng phất như trải qua vô số lần hợp tác, thật khiến người khác trợn mắt cứng lưỡi.
Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể tưởng tượng ra một năm trước bọn họ ở cùng chỗ đã bàn bạc, luyện tập bao lần mới có thành quả hôm nay.
Trong đám sương mù này, Cát Ma Phàm Thù đi trước, lão lựa chọn lộ tuyến đơn giản mà phù hợp. Đi sau Hạ Nhất Minh mặc dù trong miệng lão không phát ra bất cứ lời nào nhưng trong lòng vô cùng bội phục, hơn nữa trong đầu cố gắng ghi chép lộ tuyến của hắn đồng thời cẩn thận quan sát hoàn cảnh xung quanh. Cát Ma Phàm Thù muốn biết vì sao Hạ Nhất Minh có thể trong địa hình phức tạp như vậy có thể tìm được lộ tuyến thích hợp.
Cứ như vậy tổ hợp kỳ dị này di chuyển suốt ba canh giờ rốt cuộc chỉ cách đám Thánh Thú Vương kia ba mươi trượng.

Tới nơi này rồi cho dù Cát Ma Phàm Thù cũng không dám di chuyển thêm nữa.
Thánh Thú Vương linh giác rất mạnh, thậm chí còn vượt xa nhân loại. Nếu chỉ một mình Cát Ma Phàm Thù ở đây, lão nắm chắc có thể đi tiếp nhưng lúc này số lượng cao thủ đông đảo, lão không tin tưởng những người phía sau có được công pháp ẩn nặc như vậy. Đặc biệt đám người Băng Tiếu Thiên còn có thêm trói buộc là Kỳ Lân thú.
Nếu tiếp tục đi tới mà có thể tránh được linh giác của Thánh Thú Vương, như vậy Cát Ma Phàm Thù cảm giác bản thân mình không ngu ngốc thì đám Thánh Thú Vương ngu ngốc cả lượt.
Chậm rãi quay sang nhìn, ngay cả trong đám sương mù này mọi người vẫn có thể chứng kiến những đôi mắt lấp lóe quang mang.
Mười một đầu Thánh Thú Vương, cho dù là ai cũng chưa từng hi vọng xa vời sẽ bắt giữ toàn bộ. Nhưng bọn họ đều biết rõ, có thể tiêu diệt đầu nào là tốt đầu đó.
Cũng như mười ngón tay, tận lực chặt đứt ngón nào thì sau này áp lực mới có thể giảm bớt.
Băng Tiếu Thiên chậm rãi đưa tay lên, cánh tay này của lão như mang theo sức nặng ngàn cân. Bất luận là ai ở đây cũng biết, khi cánh tay này vung xuống cũng là lúc bọn họ ra tay.
Xa xa thân thể một đầu Thánh Thú Vương đặc biệt giãy giụa bất an tựa hồ phát hiện điều gì.
Nhưng trong mắt nó trừ xương mù ngoài ra không còn bất cứ gì khả nghi. Với trí tuệ của nó cũng không cách nào đoán ra đám sương mù này không phải tự nhiên hình thành mà có nhân loại điều khiển.
Bởi vì Hạ Nhất Minh lúc này đã cường đại tới độ không cần phóng thích chân khí cũng có thể khiến thiên địa lực lượng biến hóa như vậy.
Dưới tình huống thiên địa lực lượng giao động như vậy cho dù là ai cũng cách nào nhìn ra sơ hở.
Chẳng qua đám Thánh Thú Vương như thằn lằn khổng lồ này càng lúc càng bất an, rốt cuộc nó mở miệng muốn rống lên một tiếng như nhắc nhở đồng bọn bên cạnh.
Nó mở lớn miệng, hít một hơi thật sâu, không khí giá lạnh lúc này dũng mãnh tiến vào khiến thân thể nó tràn đầy sức sống.
Nhưng nó cũng không biết, ngay khi bản thân đang hô hấp trong đám sương mù kia một bàn tay đã vung xuống.
Sát khí, sát khí từ bên cạnh phô thiên cái địa ùa tới.
Rất nhanh, những thân ảnh đột ngột vẽ lên trong không trung gắt gao bắn thẳng tới đám Thánh Thú Vương không hề phòng bị này. Ánh sáng tử vong bao trùm cả khu vực này, phàm là nơi nó lướt qua đồng loạt xuất hiện một màn mưa máu.
Đầu Thánh Thú Vương đang muốn cao giọng cảnh giác kia chưa kịp phun ra hơi độc đã chứng kiến một màn quỷ dị.
Đây là một mảnh Quang minh cùng Hắc ám.
Đây là lực lượng Quang Ám hợp bích, một lực lượng siêu việt qua đơn hệ thần lực.
Đầu Thánh Thú Vương này liều mạng phản kháng, chiếc miệng lớn chuẩn bị phát ra âm thanh đổi qua thổ tức lãnh khí như muốn phong tỏa lực lượng kinh khủng kia.
Nhưng rất nhanh nó đã nhìn thấy lực lượng thần kỳ trước mặt đột phá thổ tức, ngay cả không gian quanh lực lượng này cũng mơ hồ dao động.
Nó sớm biết trước nguy hiểm hơn nữa phản ứng nhanh nhất nhưng đáng tiếc là thực lực của nó không đủ chống lại công kích này.
Một tiếng rống giận vang lên, thân thể cao lớn của nó lúc này vô cùng linh hoạt, thậm chí kẻ khác nếu thấy được có thể hoài nghi, đây là đầu Thánh Thú Vương hay dã miêu?
Bất quá ngay khi nó trăm phương ngàn kế né tránh lực lượng quỷ dị kia, đôi mắt nó đột nhiên mở lớn.
Một cỗ lực lượng đâm sâu vào mắt nó, hơn nữa nhanh chóng xuyên qua đầu đi ra từ lỗ tai.
Tích Dịch Thánh Thú Vương cố gắng cử động thân thể như chứng minh nó không hề tử vong.
Bất quá Quang Ám lực lượng trên không trung như bóng u linh, thoáng cái đã bao phủ thân thể nó.
Quang minh lực lượng nháy mắt chiếu sáng cả khu vực.
Khi Quang Ám lực lượng làm tiêu biến thân thể Tích Dịch Thánh Thú Vương, đầu Thánh Thú Vương này đã hoàn toàn biến mất, thứ duy nhất còn lại chính là khỏa nội đan đang phát sáng long lanh.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, giờ phút này hắn toàn lực ứng phó, Quang Ám hợp bích cùng Cực Quang Kiếm đánh lén theo lời Thần Toán Tử nói đã được hắn triệt để phát huy.
Đây chính là lần đầu tiên không có sự trợ giúp của Lôi điện, Hạ Nhất Minh ra tay thuấn sát một đầu Thánh Thú Vương. Mặc dù sớm đã có dự cảm nhưng dễ dàng tiêu diệt một đầu Thánh Thú Vương như vậy cũng khiến hắn có được cảm giác trút bỏ gánh nặng.
Ánh mắt quỷ dị đảo qua, nhãn thần Hạ Nhất Minh sáng lên.
Có lẽ bởi vì hành động vừa rồi kích thích, có lẽ vì lời hứa hẹn trước đó, bất cứ vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nào tại đây cũng đều dốc toàn lực.
Ngay khi hắn giải quyết xong đầu Tích Dịch Thánh Thú Vương, bảy người Băng Tiếu Thiên đã liên thủ trực tiếp giết chết bốn đầu nữa.
Vốn có mười một đầu Thánh Thú Vương trong nháy mắt tử vong phân nửa, đồng thời sát khí càng lúc càng cường đại tới nghẹt thở.
Các hệ thần lực giờ phút này giống như thủy triều tuôn ra, vì hoàn thành mục tiêu bọn họ không hẹn bộc lộ tất cả thực lực bản thân.
Mà cũng chỉ có thần lực cường đại mới có thể dễ dàng đâm thủng đám lân giáp cứng rắn của đám Thánh Thú Vương này. Chỉ có thần lực mới có thể chấn nội tạng chúng thành thịt vụn. Chỉ có thần lực mới có thể gõ vỡ sương sọ, chặt đứt thân thể chúng.
Khi Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đem toàn bộ thần lực phóng ra, cho dù Thánh Thú Vương có cường đại hơn nhưng chỉ cần không có huyết mạch Thần thú, chúng không thể chống đỡ.
Còn lại sáu đầu Thánh Thú Vương không nói một lời, chúng dùng tốc độ nhanh nhất, hoặc chạy trốn, hoặc tiềm hành dưới nước. Trong mắt chúng nó không còn kiêu ngạo cùng tự tôn Thánh Thú Vương nữa. Trước lực lượng cường đại như vậy chúng không do dự lựa chọn bỏ chạy.
Hạ Nhất Minh huýt dài một tiếng, thân thể hóa thành đạo quang mang đuổi theo đầu Thánh Thú Vương đang bỏ chạy trên mặt băng.
Kỳ Lân Thánh chủ lạnh lùng cười phủ phục trên Kỳ Lân thú, lúc này lão như trở lại thời khắc thanh xuân, hướng một phía khác đuổi tới.
Cát Ma Phàm Thù thân thể vừa động đã như du ngư nhảy vào lòng nước, hơn nữa nháy mắt đã không còn tung tích.
Đám người Băng Tiếu Thiên nhìn nhau cười khổ, bọn họ mặc dù nắm giữ lực lượng cường đại nhưng cũng tự biết bản thân, nếu so về tốc độ mà nói tuyệt không phải đối thủ của Thánh Thú Vương.
Nhìn nhau gật đầu, bọn họ chia làm hai tổ đuổi theo Kỳ Lân Thánh chủ cùng Cát Ma Phàm Thù.
Về phần Hạ Nhất Minh căn bản không ai liếc mắt về phía hắn một cái.
Một lát sau đám người lần lượt trở lại, trên mặt băng đã có hơn tám thi thể Thánh Thú Vương.
Trong đó Hạ Nhất Minh biểu hiện chói mắt nhất, ngay cả Ngũ Hành Hoàn hắn còn chưa sử dụng đã tiêu diệt hai đầu Thánh Thú Vương.
Chỉ là sắc mặt mọi người dường như không tốt lắm, bởi bọn họ biết thời gian kế tiếp cường đại Thánh Thú Vương Bắc hải sẽ tới. Mà bọn chúng không để cho họ cơ hội chủ động xuất kích nữa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 989: Khôi Lỗi hiện thân
Thiên địa lực lượng càng lúc càng dao động cường địa tới khó tin hơn. Cho dù đứng xa xa hay ngay tại đó cũng có thể cảm nhận rõ ràng thiên địa lực lượng mênh mông này.
Đám người Hạ Nhất Minh sớm đã rời khỏi vị trí trung tâm bởi đám người Băng Tiếu Thiên kiên trì khẳng định, Băng Đảo sẽ từ hư không hiện ra, hơn nữa còn tồn tại chừng một năm. Nếu trong quá trình nó xuất hiện lại dám đứng tại vị trí trung tâm, Băng Đảo cũng không ngại đè nát ngươi thành thịt vụn.
Nhân loại cho dù có mạnh mẽ gấp trăm lần đi nữa cũng không cách nào chịu nổi một hòn đảo đè lên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh với truyền thuyết này bán tín bán nghi nhưng hắn tuyệt đối không cậy mạnh mà mạo hiểm.
Bất quá đúng như dự đoán, Bắc Hải Thánh Thú Vương đã không xuất hiện trước mặt bọn họ nữa. Hạ Nhất Minh mặc dù dò hỏi Bách Linh Bát tin tức của chúng nhưng đáng tiếc mấy tên chạy trốn kia không ngừng thay đổi phương hướng, cho tới lúc này còn chưa dừng lại. Sau đó có tên lẻn vào lòng biển ngay cả Bách Linh Bát cũng không cách nào dò xét.
Tất cả mọi người đều có cảm giác theo sự nồng đậm của thiên địa lực lượng, đám Thánh Thú Vương khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ, đợi chúng xuất hiện có lẽ sẽ là thời khắc tử chiến.
Truy tung khí trước ngực lần nữa run lên, Hạ Nhất Minh đứng dậy đi về phía xa. Vận Ngũ hành chân khí bao quanh thân thể, lúc này hắn mới chậm rãi lấy ra Truy tung khí.
Mặc dù Hạ Nhất Minh có thể khẳng định những người này đã đoán ra trên người mình có phương pháp xác định vị trí Thánh Thú Vương nhưng hắn cũng không có ý định công bố nó.
- Bách huynh. Có tìm được nơi bọn chúng tập hợp.
- Đã tìm được rồi.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên sáng lên, trong mấy ngày nay câu trả lời lần này của Bách Linh Bát khiến hắn cảm thấy thoải mái.
- Ở nơi nào?
- Phía nam chừng trăm dặm.
- Đã biết.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Tiếp tục giám thị chúng.
- Không cần thiết nữa
Âm thanh bình tĩnh của Bách Linh Bát tiếp tục vang lên.
Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, nói:
- Tại sao?
- Bởi vì chúng bắt đầu tới đây.
Hạ Nhất Minh khẽ rùng mình. Lúc này đám Thánh Thú Vương chủ động tìm tới khẳng định chúng đã tập hợp đủ lực lượng, bởi thế mới có đủ can đảm gây sự.
- Bao nhiêu đầu?
- Ba mươi sáu đầu.
Chỉ trong giây lát khi nhận được tín hiệu của Truy tung khí, Hạ Nhất Minh lập tức xua tan Ngũ hành chân khí.
Mặc dù hắn biết càng lúc gặp đại sự càng phải bình tĩnh nhưng giờ phút này hắn không khỏi run rẩy.
Ba mươi sáu đầu...
Số lượng này vượt rất xa dự đoán.
- Các vị.
Thân thể Hạ Nhất Minh lóe lên đã tập trung mọi người lạo. Âm thanh hắn đề thăng, vẻ mặt nghiêm nghị:
- Hạ mỗ có tin muốn thông báo.
Ánh mắt mọi người lúc này chăm chú nhìn hắn. Sau lần phục kích thành công đã không còn ai hoài nghi lời hắn nữa.
- Bao nhiêu đầu?
Băng Tiếu Thiên trầm giọng hỏi.
Hạ Nhất Minh cười khổ, nhẹ giọng nói:
- Ba mươi sáu đầu.
Xung quanh là một mảnh tĩnh mịch, cho dù lạc quan nhất như Kỳ Lân Thánh chủ giờ phút này cũng có cảm giác hô hấp không thông.
- Ba mươi sáu? Tại Bắc Hải này rốt cuộc có bao nhiêu Thánh Thú Vương?
Lưu Ly Động chủ Lưu Xương Cử vung tay lên, thân thể bạo phát khí tức điên cuồng nói:
- Chúng ta đã diệt hơn hai mươi đầu mà vẫn còn nhiều như vậy?
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Lưu huynh. Bắc Hải cũng không thua kém gì ngoại hải. Hơn nữa Thánh Thú Vương tuổi thọ cao không phải nhân loại có thể so sánh. Thời gian tích lũy mấy ngàn năm lúc này dốc toàn bộ, lực lượng ít nhất cũng quá nửa.
Lão dừng một chút cười khổ, nói:
- Đừng quên nơi này là Bắc Hải. Năm ngàn năm Băng Đảo mới xuất hiện, đám Thánh Thú Vương này không nổi điên mới lạ.
Đế Thích Thiên nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Trong cổ tịch có nói. Cho dù Băng Đảo xuất hiện trên Băng nguyên cũng có ít nhất hai mươi đầu Thánh Thú Vương Bắc hải xuất hiện, mưu toan tiến vào. Lúc này tại Bắc hải đương nhiên số lượng tăng gấp đôi cũng không kỳ quái.
Hạ Nhất Minh hai mắt đảo qua một lần, trong lòng thầm đồng ý. Bọn họ sau khi nghe được con số này mặc dù có giật mình nhưng cũng không có bất cứ điều gì thất thố. Tựa hồ hơn ba mươi đầu Thánh Thú Vương như đám hổ giấy không đáng nhắc tới.
Nhưng trên thực thế đám người Hạ Nhất Minh biết rõ. Cho dù mọi người dốc toàn bộ thần lực nhiều nhất cũng chỉ có thể đối phó với hai ba đầu Thánh Thú Vương. Ba mươi sáu đầu đồng loạt tiến lên, không phải lực lượng bọn họ có thể đối phó.
Ánh mắt trao đổi lẫn nhau, Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Ta. Kỳ Lân Thánh chủ cùng Hạ Nhất Minh dụ chúng rời đi. Các ngươi chuẩn bị phục kích.
Đám người Băng Tiếu Thiên trầm ngâm giây lát rốt cuộc chậm rãi gật đầu. Dưới tình huống này, đây tựa hồ là cách duy nhất.

Ba người Hạ Nhất Minh tốc độ nhanh nhất, khi bỏ chạy ngay cả đám Thánh Thú Vương Bắc hải cũng chỉ hít bụi.
Mà năm người Băng Tiếu Thiên nắm giữ Ngũ hành thần lực, khi ra tay đủ để tiêu diệt bất kỳ đối thủ nào.
Dù sao bọn họ nắm giữ những đơn hệ thần lực mạnh mẽ nhất. Có lẽ sự thuần thục không bằng Hạ Nhất Minh nhưng nếu xét về lực lượng thuần túy, không được Ngũ Hành Hoàn chúc phúc, Hạ Nhất Minh còn xa mới bằng họ.
Bởi thế ba người Hạ Nhất Minh làm mồi dụ đại bộ phận Thánh Thú Vương rời đi, năm người ở phía sau đánh lén là phương pháp tốt nhất lúc này. Dù sao trừ khi bất đắc dĩ, cho dù là ai cũng không muốn cùng đông đảo Thánh Thú Vương lưỡng bại câu thương.
Đế Thích Thiên vẫn im lặng không nói, mắt thấy mọi người gật đầu, lão nhướng mày đột nhiên nói:
- Hạ huynh. Ngươi còn không để hắn ra tay?
Mọi người ban đầu đều ngẩn ra, theo sau sắc mặt đại biến. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Những lời này của Đế Thích Thiên nằm vào Hạ Nhất Minh mà nói nhưng tất cả đều hiểu được. Thì ra Hạ Nhất Minh ở lần công kích trước vẫn còn lưu thủ.
Bất quá cũng vì thế bọn họ mới cảm nhận được hàn ý lạnh lẽo trong lòng.
Biểu hiện của Hạ Nhất Minh khi tập kích đã trấn áp mọi người.
Thao túng thiên địa lực lượng biến hóa thành sương mù là việc trước đây chưa từng có, nháy mắt đánh chết một đầu Thánh Thú Vương cường đại, trong khi truy kích liệp sát thêm một đầu Thánh Thú Vương khác.
Biểu hiện như vậy trong đám người tuyệt đối đứng đầu.
Nếu nói đây không phải toàn bộ thực lực của hắn, vậy thực lực của hắn cường đại ra sao?
Nhất thời trong lòng mọi người đều có cảm giác, chỉ sợ cả đời này bọn họ không thể vượt qua hắn. Cho dù sau này tiến giai Thần đạo cũng như vậy.
Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng nói:
- Hạ huynh. Thì ra lần trước ngươi vẫn còn lưu thủ.
Đế Thích Thiên sắc mặt hơi đổi, vội vàng nói:
- Cát Ma Môn chủ hiểu lầm. Hạ huynh lần trước đã dốc hết sức nhưng hắn vẫn lưu lại, theo lời lão phu chính là khôi lỗi của hắn.
Cát Ma Phàm Thù sắc mặt nhất thời trở lên khó coi. Vũ gia lão tổ chính lão bỏ ra tâm huyết luyện chế, không ngờ cuối cùng tiện nghi cho Hạ Nhất Minh. Điều này đương nhiên lão không cảm thấy cao hứng nổi.
Băng Tiếu Thiên nhăn mày, nói:
- Đế huynh. Cho dù khôi lỗi của Hạ huynh có thực lực ngang chúng ta cũng không ảnh hưởng tới đại cục.
Đế Thích Thiên cười hắc hắc, nói:
- Mọi người rửa mắt chờ đi. Khôi lỗi của Hạ huynh sẽ mang cho các ngươi kinh hỉ.
Mọi người hai mặt nhìn nhau, không rõ hai vị cường giả tới từ Tây Bắc này nói quỷ quái gì.
Hạ Nhất Minh khẽ gãi đầu, hắn sau khi biết được số lượng Thánh Thú Vương điều đầu tiên nghĩ tới cũng là Thần đạo Ngưng huyết nhân. Chỉ có lực lượng của nó mới có thể đánh tan đám Thánh Thú Vương, khiến chúng không dám tới gần nơi này.
Mà chỉ như vậy bọn họ mới nhàn hạ nghĩ phương pháp tiến lên Băng Đảo. Nếu đơn đọc ứng phó với đám Bắc hải Thánh Thú Vương này, bọn họ đã kiệt sức sao còn có thể bận tâm chuyện khác.
Hít thật sâu một hơi, Hạ Nhất Minh đem ý niệm truyền đại tới Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hắn dứt khoát ra lệnh cho nó tới nơi này, bằng ý niệm của mình Hạ Nhất Minh biết, Thần đạo Ngưng huyết nhân tuyệt đối không xa nơi này.
Quả nhiên chỉ chốc lát một âm thanh đột ngột vang lên giữa không trung. Tốc độ khôi lỗi vô cùng mau lẹ, chỉ thoáng chốc đã tới nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến, chỉ có Kỳ Lân Thánh chủ Khâu Thần Nỗ mở lớn hai mắt nhìn lên, tựa hồ như từ đó tìm được vật gì.
Đôi mắt lớn của Kỳ Lân thú cũng lóe lên vài tia quang mang, bọn họ đồng loạt nghĩ tới lúc trước Bách Linh Bát xuất hiện.
Không ngờ những tên kia đều thông qua phương thức ẩn nặc, giấu mình trên không trung.
Chỉ là phương pháp ẩn nặc này có thể qua mắt nhiều vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả như vậy, quả có chút kinh thế hãi tục.
Ánh mắt mọi người lúc này tập trung lên thân thể Thần đạo Ngưng huyết nhân, đa số trong những ánh mắt này đều mang theo vẻ kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh biết, bọn họ nhận ra thân phận Vũ gia lão tổ. Vũ gia từng là Hoàng thất Đại Thân, bọn họ cho dù không đặt Vũ gia trong lòng cũng không xa lạ người này.
Dù sao Vũ gia lão tổ cùng Thần Toán Tử giống nhau, cho dù chưa tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp nhưng cũng là những vị Ngũ khí Tôn giả cường đại. Chỉ là nhìn Vũ gia lão tổ có kết cục này, trong lòng mọi người không khỏi có chút cảm thán mà thôi.
Tham niệm làm hại không chỉ mất đi một vị Ngũ khí Tôn giả mà ngay cả Vũ gia cũng chịu thiệt thòi về sau.
- Hạ huynh. Ý của ngươi là dùng hắn đối phó?
Băng Tiếu Thiên sắc mặt cổ quái nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Đế huynh đã nói qua, xin các vị rửa mắt đợi xem.
Nghe được câu nói tràn ngập tự tin này đám người Băng Tiếu Thiên cũng không phản đối nữa.
Mấy ngày ở chung này, Hạ Nhất Minh đã thành công tạo dựng địa vị trong lòng mọi người, để trong tiềm thức bọn họ luôn ôm tia hi vọng với hắn.
Từ phương xa truyền lại những tiếng gầm rống vang dội. Sau khi tiến vào khu vực này, đám Thánh Thú Vương đã không che giấu hành tung nữa mà tận tình bộc lộ.
Mỗi tiếng gầm rống đều đại biểu cho quyết tâm của một đầu Thánh Thú Vương, chúng muốn tiêu diệt toàn bộ đám nhân loại bỉ ổi kia.
Âm thanh ầm ù vang khắp mặt băng khiến người ta có cảm giác nơi này sắp hỏng mất.
Hạ Nhất Minh trên mặt lộ ra nụ cười thản nhiên, đám Thánh Thú Vương này hung hăng đánh tới nhưng chúng không cũng giẫm vỡ mặt băng, cho dù một vài đầu Thánh Thú Vương dưới mặt nước cũng không ngóc đầu lên.
Từng cùng nhân loại giao chiến nhiều lần, chúng cũng biết số lượng hiện tại đủ để quét ngang Bắc hải. Nhưng những nhân loại này khác biệt, trên người bọn họ còn nắm giữ thần lực, có thể sử dụng thần quang phi hành trên không.
Mà khi nhân loại phóng lên không, chỉ rất ít Thánh Thú Vương phi hành có thể uy hiếp tới họ.
Bởi thế đám Thánh Thú Vương này mặc dù ùa tới với khí thế mãnh liệt nhưng cũng không phải đuổi cùng giết tận, chúng chỉ muốn xua đuổi họ đi, theo sau chiếm lấy Băng Đảo mà thôi.

Dưới chân vang lên âm thanh càng lúc càng mãnh liệt, lúc này đám người Hạ Nhất Minh đã có thể thấy rõ hình dạng đám Thánh Thú Vương. Quanh thân thể Hạ Nhất Minh quang mang ngũ sắc đã bao trùm, hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân bay lên không trung.
Trừ Đế Thích Thiên biết rõ uy lực Thần đạo Ngưng huyết nhân nên vẻ mặt bình thản, những người còn lại đều có nhiều ít bất an.
Sau khi chứng kiến khí thế của đám Thánh Thú Vương, trong đầu bọn họ chỉ tồn tại ý nghĩ duy nhất là không thể chống lại phải tìm cách né tránh, hoặc sử dụng phi hành, hoặc liều mạng.
Dù sao tại Bắc Hải, số Thánh Thú Vương phi hành rất ít, thậm chí có thể đếm trên đầu ngón tay. Trong hơn ba mươi đầu Thánh Thú Vương này cũng chỉ có ba đầu phi hành Thánh Thú Vương, tỉ lệ này không cần nghĩ cũng biết.
Hạ Nhất Minh toàn lực chú ý vào đầu Thánh Thú Vương phi hành, nó là một đầu thương ưng cực lớn. Nếu từ bền ngoài xem xét, đầu thương nhưng này vô cùng quái dị, bởi không ngờ nó có bốn trảo.
Mặc dù phía sau nó là phi hành Thánh Thú Vương khác nhưng Hạ Nhất Minh cảm nhận rõ ràng khí tức tên này có điểm khác lạ, dường như nó cùng Thánh Thú Vương khác không có cảm giác ăn ý.
Hơn nữa trong lúc phi hành, đầu thương ưng này cùng các Thánh Thú Vương khác bảo trì khoảng cách, tựa hồ hai bên không hòa hợp mà kiêng kỵ lẫn nhau.
Khẽ nhíu mày, Hạ Nhất Minh đột nhiên muốn tìm hiểu lai lịch đầu thương ưng này.
Vài ngày trước tại Băng Cung, Băng Tiếu Thiên đã từng nói qua cho hắn lai lịch một số chủng tộc trên Băng nguyên cùng Băng hải. Có bốn trảo tựa hồ không phải Thánh Thú Vương Băng hải mà là đặc điểm của Thánh Thú Vương Bắc Cương Băng nguyên.
Băng nguyên cùng Băng hải mặc dù chỉ khác nhau một chữ nhưng là hai khu vực hoàn toàn khác biệt. Không chỉ chủng loại linh thú khác biệt mà ngay cả thói quen sinh hoạt cũng bất đồng.
Thú tộc tại hai địa phương này vốn dĩ không hòa thuận, thậm chí thường xuyên tranh đoạt khu vực. Mấy vạn năm giằng có thậm chí chúng như nước với lửa.
Thánh Thú Vương Băng nguyên vốn không dễ dàng tiến vào Băng hải nhưng lúc này Tứ Trảo Thương Ưng rõ ràng khác biệt. Nó chẳng những xâm nhập nơi này thậm chí còn liên thủ cùng các Thánh Thú Vương khác, điều này khiến Hạ Nhất Minh thật sự cảm thấy ngạc nhiên.
Âm thanh đám Thánh Thú Vương vang vọng thê lương nháy mắt đã tràn ngập không gian, đồng thời khiến Hạ Nhất Minh trong nghi hoặc tỉnh lại.
Hắn nhìn đám Thánh Thú Vương càng lúc càng gần trong mắt hiện lên tiếu ý lạnh lùng.
Để cho các ngươi thưởng thức chút uy lực Thần đạo.
Hắn khẽ gật đầu, Thần đạo Ngưng huyết Nhân phóng về phía trước che chắn. Theo sau nó đưa lên cánh tay phảng phất như ngàn cân.
Trong thoáng chốc thiên địa phát ra vô số âm thanh như lôi minh, từng đạo âm thanh này như từ ngàn dặm xa xôi mà tới.
Trong nháy mắt cả mảnh thiên địa chỉ còn lại tiếng ầm vang, theo sau nó ngăn chặn toàn bộ tiếng gầm rú của đám Thánh Thú Vương lại.
Thánh Thú Vương càng chạy càng hưng phấn vì chúng phát hiện, trong đám người kia chỉ có hai người bay lên không trung, mà đám người còn lại dường như bị hù dọa choáng váng, thậm chí những người này như bị khúc gỗ rơi xuống đầu, ngây ngốc đứng đó.
Khi chứng kiến biểu hiện của nhân loại như vậy, đám Thánh Thú Vương mặc dù trong lòng kinh ngạc nhưng tuyệt đối không muốn bỏ qua cơ hội này. Chúng đều gia tăng tốc độ, muốn lập tức đi tới bên cạnh những người này, một mẻ tóm gọn, hoàn toàn tiêu trừ mầm họa Bắc hải.
Nhưng lúc này không tên nào chú ý tới, đầu Tứ Trảo Thương Ưng phía sau tốc độ càng lúc càng chậm, thậm chí so với mấy tên di chuyển dưới nước còn chậm hơn một bậc.
Hơn nữa cặp mắt sáng ngời nhưng âm lãnh của thương ưng lúc này đang gắt gao nhìn thẳng Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân, tựa hồ như nó vô cùng kiêng kị không dám manh động tiến lên.
Đám Thánh Thú Vương càng lúc càng gần, mắt thấy chúng sắp áp sát phạm vi trăm trượng, đám người Băng Tiếu Thiên trên mặt đồng loạt biến hóa.
Mặc dù bọn họ cũng có thể phi hành, thậm chí với thực lực cường đại có thể lập tức bay lên nhưng nếu bị đám kia cuốn lấy, muốn phi hành cũng không phải chuyện dễ dàng.
Nhưng ngay lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân trên không trung rốt cuộc cũng hành động.
Hắn đi tới trước vung cao tay.
Thiên địa trong nháy mắt biến hóa khiến tất cả chấn động.
Thiên địa lực lượng lúc này bằng phương thức khủng bố nháy mắt gom lại trên cánh tay Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Tốc độ này cơ hồ chỉ thoáng quá đã ngưng tụ xong.
Tất cả mọi người sắc mặt đại biến ngoại trừ Đế Thích Thiên. Mọi người kinh ngạc nhìn Thần đạo Ngưng huyết nhân, bất luận trước đó bọn họ phán đoán thế nào lúc này cũng không thể tin đôi mắt mình.
Cát Ma Phàm Thù song thủ nắm chặt, đôi mắt mơ hồ lóe lên một tia tâm tàn ý lạnh.
Mặc dù lão biết một kích kinh thiên tại Nam Cương lúc trước có liên quan tới Thần đạo Ngưng huyết nhân nhưng biết là một chuyện, tận mắt thấy lại là chuyện khác.
Khi bản thân cảm nhận được biến hóa của thiên địa lực lượng lúc này, trong lòng lão hối hận không kịp.
Bất quá lão biết, Thần đạo Ngưng huyết nhân càng nắm giữ uy lực lớn, bản thân lão càng khó thu hồi.
Kỳ Lân Thánh chủ cùng Kỳ Lân thú ánh mắt đầy sợ hãi.
Bọn họ đồng thời nghĩ tới trận chiến lúc trước cùng Hạ Nhất Minh. Nếu lúc đó Kỳ Lân Thánh chủ hận tới nghiến răng nghiến lợi thì lúc này trong lòng lão là một mảnh mờ mịt cùng kinh hãi.
Thì ra Hạ Nhất Minh không phải sợ lão hấp thu thiên địa lực lượng mà căn bản không có hứng dây dưa cùng lão. Nếu không khi đó hắn chỉ cần gọi ra Thần đạo Ngưng huyết nhân, nháy mắt hấp thu thiên địa lực lượng, hai người bọn họ có thể biến thành thịt vụn.
Kỳ Lân thú trong người chảy huyết dịch Thần thú, thậm chí sống vài ngàn năm, thực lực của nó đã cường đại vô cùng. Dưới tình huống đó nhân thú hợp nhất của họ mới có thể hấp thu một phần thiên địa lực lượng, hơn nữa vận dụng nó.
Bất quá chỉ sợ bọn họ liên thủ hút lấy thiên địa lực lượng cũng không bằng một phần trăm Thần đạo Ngưng huyết nhân lúc này, về phần tốc độ lại càng không thể so sánh.
Nhân loại phía dưới khiếp sợ mà thôi còn đám Thánh Thú Vương lại càng thêm hoảng sợ.
Đối mặt với lực lượng thiên địa khổng lồ như vậy, đám Thánh Thú Vương trí tuệ cực cao này hiểu rõ, bản thân chúng không cách nào chống lại.
Cơ hồ không hẹn, đám Thánh Thú Vương lập tức đình chỉ hành động. Bất luận trên mặt băng hay dưới lòng nước, trên không trung, lúc này toàn bộ sử dụng tốc độ nhanh nhất xoay người rời đi. Chúng tận lực muốn biến mất trước mặt tên khủng bố như quỷ thần này.
Nhưng tốc độ Thần đạo Ngưng huyết nhân vô cùng nhanh, một tay vừa duỗi ra thiên địa lực lượng đã ngưng tụ, theo sau hắn cứ thế đánh thẳng về phía trước.
Quang mang cực nóng nháy mắt vẽ qua khu vực Thánh Thú Vương dày đặc nhất.
Vô số tiếng kêu hỗn loạn nổi lên, phàm là nơi bị quang mang này quét qua hết thảy đều bị tiêu hủy. Đám Thánh Thú Vương da thịt dày ngay cả thần binh lợi khí cũng không cách nào đâm thủng lúc này như trang giấy yếu ớt, không hề có chút chống cự bị phân làm hai hoặc nhiều khối nhỏ.
Thiên địa lực lượng súc áp cực độ phóng tới, đây chính là thiên địa chi uy, ngay cả thiên địa cũng phải run rẩy.
Theo sau âm thanh ù ù, thiên địa uy năng đã bạo phát toàn bộ.
Máu tươi văng khắp nơi, thịt nát bay đầy trời. Thánh Thú Vương thể tích càng lớn lúc này càng bất lợi. Chúng kiệt lực muốn chạy trốn nhưng bi ai phát hiện, bản thân trước tốc độ thiên địa bạo phát chậm như rùa bò.
Thần đạo Ngưng huyết nhân lơ lừng trên không, cánh tay khẽ huy vũ lần nữa,
Sau một lần ra tay đám Thánh Thú Vương đã không còn đội nghĩ, thậm chí cơ hội bỏ chạy, lực lượng chống cự chúng cũng không có được, cứ thế tan rã hoàn toàn.
Thiên địa chi uy, oai không thể đỡ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 990: Giải quyết
Thời gian lúc này phảng phất như dừng lại, mặt băng chậm rãi xuất hiện vết rách.
Một chữ thập cực lớn xuất hiện, theo sau từng khối băng hoàn hảo bắt đầu sụp đổ.
Trên mặt nước xuất hiện từng khối thi để gãy rời theo đó huyết dịch nháy mắt nhuộm đỏ cả vùng.
Trên không trung, trừ đầu thương ưng ở xa căn bản không tới gần, hai đầu phi hành Thánh Thú Vương còn lại đã sớm bị xé thành hai nửa. Trên mặt băng, dưới sự khống chế đặc thù của Thần đạo Ngưng huyết nhân, chữ thập vẽ qua vô số thân thể Thánh Thú Vương tạo thành thương vong cực lớn. Dưới mặt băng, đám Thánh Thú Vương cũng không thoát khỏi công kích này, chúng căn bản không biết trên mặt băng xảy ra chuyện gì.
Mặc dù chúng cũng cảm ứng được thiên địa lực lượng biến hóa cực lớn nhưng giờ phút này chúng nó đã tới quá gần. Cho dù biến hóa thần kỳ tới đâu chúng cũng không nghĩ có liên quan tới đám nhân loại kia.
Đám Thánh Thú Vương này căn bản không biết để tránh né, chữ thập lướt qua đồng dạng kéo theo sinh mệnh chúng.
Chỉ trong nháy mắt vài đạo thân ảnh khổng lồ bỏ chạy ra xa. Chúng giống như chó nhà có tang, chỉ cần rời xa nơi này, về phần đi tới đâu không còn quan trọng nữa.
Trong cuộc đời, đây là lần bộc phát lực lượng cường đại nhất, bởi phía sau chúng nó là một nhân loại vô cùng đáng sợ. Nhân loại này không ngờ có thể hấp tụ thiên địa lực lượng mà công kích. Chỉ một cái vung tay, đàn Thánh Thú Vương đã bị tiêu diệt.
Bất luận bay trên không, chạy trên băng hay bơi dưới nước, ba mươi sáu đầu Thánh Thú Vương nháy mắt đã mất đi phân nửa. Mười tám đầu Thánh đã lưu lại tại đây. Về phần mười tám đầu Thánh Thú Vương còn lại, cũng không dám có bất cứ phản kháng nào, chúng dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi, hơn nữa không bao giờ dám quay lại nữa.
Trên mặt biển là một mảnh hỗn độn, đám Thánh Thú Vương trọng thương chưa chết lúc này gào thét kinh tâm.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, không khí tại Bắc hải có phần lạnh lẽo, khi luồng khí này vận chuyển vào thân thể, hắn kinh ngạc nhìn Thần đạo Ngưng huyết Nhân đầy nghi hoặc.
Người khác có lẽ cũng không biết, nhưng hắn chẳng những nhiều lần chứng kiến Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng thích thiên địa lực lượng mà ngay cả bản thân hắn cũng có thể làm được điều này. Bởi vậy hắn biết, lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng thích lực lượng thậm chí gấp đôi lúc trước.
Tình huống bình thường chỉ có thể thu nạp thiên địa lực lượng trong chu vi trăm dặm mới có thể phóng thích thiên địa chi uy.
Nhưng lúc này Thần đạo Ngưng huyết nhân phóng xuất thiên địa chi uy cũng không phải một lần mà là hai lần liên tiếp. Đồng dạng uy lực cùng hiệu quả tăng thêm không chỉ hai lần.
Nếu như trong hoàn cảnh giống nhau, cho dù thiên địa chi uy phóng ra như vậy nhiều nhất chỉ có thể đánh chết một đầu Thánh Thú Vương. Nhưng lúc này một kích tiêu diệt mười tám đầu, chênh lệch to lớn thế nào nhìn là biết.
Không chỉ có vậy, điều khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy vui mừng hơn chính là, lúc này sau khi Thần đạo Ngưng huyết nhân thu nạp thiên địa lực lượng, đừng nói phạm vi trăm dặm, ngay cả thiên địa lực lượng vùng phụ cận cũng không tiêu hao hết.
Thiên địa lực lượng không ngừng dao động thậm chí với hành động hấp thu của Thần đạo Ngưng huyết nhân khi nãy cơ hồ không chút ảnh hưởng.
Giờ phút này Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã hiểu rõ, hiện nay so với niên đại Thần đạo vì sao không thể xuất hiện Thần đạo cao thủ.
Thì ra so với niên đại Thần đạo, thiên địa lực lượng hiện nay thua kém không cách nào bù đắp.
Hạ Nhất Minh tin tưởng, trong niên đại Thần đạo, Thần đạo cao thủ mỗi khi tranh đấu đều sử dụng thiên địa lực lượng tới độ khó tin. Cũng chỉ như thế bằng vào lực lượng của họ mới tạo ra cái gọi là thần tích, mới có thể coi tất cả dưới Thần đạo như con kiến hôi.
Quả thật nếu có thể phóng xuất vô số thiên địa chi uy như vậy, cho dù giết chết toàn bộ sinh vật tại Bắc hải cũng không vấn đề. Thần đạo cường đại như vậy, chỉ cần có thiên địa lực lương, dưới Thần đạo chỉ là kiến hôi. Khi nghĩ tới độ nồng đậm của thiên địa lực lương như vậy, Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái không thôi.
Sau khi thu nạp thiên địa chân khí trong phạm vi trăm dặm Thần đạo Ngưng huyết nhân chỉ có thể phóng thích một nửa uy lực, hơn nữa sau khi sử dụng một lần không cách nào sử dụng tiếp.
Tình huống thiếu thốn thiên địa lực lượng như vậy nếu có thể xuất hiện Thần đạo cao thủ mới là chuyện khó tin.
- Tốt...
Đế Thích Thiên cười dài một tiếng. Trong tiếng cười của lão ẩn chứa một tia kích động mờ mịt. Hạ Nhất Minh tốt xấu cũng là người của Thiên Trì nhất mạch, mà khôi lỗi của Thiên Trì biểu hiện cường đại như vậy, bất luận là ai cũng không khỏi cao hứng. Về phần người ngoài có cao hứng hay không, không phải chuyện lão quan tâm.
Một tiếng " Hảo" này kéo tất cả từ mê man tỉnh lại. Tất cả chuyển ánh mắt kinh dị nhìn lại mặt băng. Thần đạo chi uy, đây tuyệt đối là Thần đạo chi uy.
Dù trong cơ thể bọn họ có chứa thần lực nhưng căn bản không thể phóng xuất như vậy.
Bởi thế bọn họ nháy mắt đã hiểu ra. Chỉ có Thần đạo chân chính mới có thể tạo ra uy lực bậc này. Nhất thời mọi người trong lòng vô cùng kích động.
Bọn họ không hẹn mà cùng nhìn lại một phương. Nơi đó thiên địa lực lượng cuồn cuộn tuôn ra không ngớt, ngoài một mảnh yên tĩnh cũng không còn bất cứ biến hóa khác.
Chỉ là sau khi chứng kiến uy lực thiên địa, bọn họ nhìn lại nơi đó mang theo vào phần chờ mong. Thần đạo, cảnh giới truyền thuyết này khiến tất cả phải mong chờ.
Giữa không trung, Hạ Nhất Minh vỗ vỗ bả vai Thần đạo Ngưng huyết nhân, trong đầu hắn phát ra ý niệm điều khiển.
Sau một giây, hắn cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đi tới mảnh hỗn độn ngoài khơi, sau đó cả hai cùng thu thập thi thể đám Thánh Thú Vương.
Nếu gặp đầu Thánh Thú Vương còn giãy giụa, Hạ Nhất Minh không ngại xuất thêm chút lực. Dưới Ngũ hành chân khí công kích, đám Thánh Thú Vương giãy chết này lập tức tử vong không có ngoại nệ. Sau khi tính mạng mất đi, thi thể chúng giống như hạt bụi dễ dàng bị Hạ Nhất Minh thu vào Ngũ hành không gian.
Đông đảo cường giả đứng xa lẳng lặng nhìn, nhưng cũng không bất luận kẻ nào tiến tới, bởi bọn họ cũng không muốn gây hiểu lầm.
Mười tám đầu Thánh Thú Vương đại biểu cho mười tám khỏa nội đan Thánh Thú Vương. Số lượng này đủ để hấp dẫn bất cứ người nào nhưng sau khi chứng kiến thực lực Thần đạo Ngưng huyết nhân, cho dù không muốn nhưng không ai dám bộc lộ bất mãn.
Thực lực chênh lệch lúc này biểu hiện vô cùng rõ ràng. Địa vị Hạ Nhất Minh trong lòng mọi người lần nữa đề thăng nhanh chóng.
Nửa canh giờ sau, Hạ Nhất Minh cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đã xử lý sạch sẽ nơi này. Trừ chỗ nước biển hòa máu cùng đám băng vỡ vụn, nơi này đã không còn nhìn thấy bất cứ khối thi thể Thánh Thú Vương nào.
Trong Ngũ hành không gian của Ngũ Hành Hoàn ngược lại chất đầy tài liệu khiến mọi người thèm thuồng. Mặc dù đống tài liệu này có hư hao nhưng tuyệt đối được coi là thiên tài địa bảo.
Thu dọn ổn thỏa, thân thể Hạ Nhất Minh nhoáng lên đã tới bên cạnh Lôi điện. Mà Thần đạo Ngưng huyết Nhân lần nữa bay lên không trung. Theo sau dưới ánh mắt mọi người, quanh thân thể hắn xuất hiện dao động cứ thế biến mất.
Băng Tiếu Thiên cười khổ không thôi. Ẩn nặc thuật bậc này thật sự khó tin, có lẽ cũng là công pháp thuộc về Thần đạo.

Chỉ có Hạ Nhất Minh mới biết, đây chính là Bách Linh Bát tác oai. Bất quá ngay cả hắn cũng không rõ vì sao Bách Linh Bát có thể làm được điều này. Gương mặt Viên Lễ Huân có chút trắng bệch lúc này càng không còn huyết sắc.
Một kích khủng bố của Thần đạo Ngưng huyết nhân đã khiến tất cả rung động, càng đứng nói tới Viên Lễ Huân.
May là lúc này tu vi của nàng đã đề thăng chóng mặt, nếu không e rằng không còn đủ trấn tĩnh ngồi trên ngựa.
Khẽ vỗ lên đôi tay nhỏ bé của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng an ủi:
- Không có việc gì, kết thúc rồi.
Viên Lễ Huân khẽ gật đầu, trên mặt xuất hiện nụ cười. Mơ hồ trong mắt nàng xuất hiện một tia quang mang kiên định. Hạ Nhất Minh giật mình, loại quang mang này trong trí nhớ của hắn vẫn còn rõ rệt, lúc trước Viên Lễ Huân rời đi Bắc Cương Băng Cung quang mang này đã từng xuất hiện. Giờ phút này trên thân thể nàng dũ phát một loại khí chất càng thêm hấp dẫn ánh mắt hắn.
- Hạ huynh. Khôi lỗi của ngươi đại phát thần uy, chẳng định đám Thánh Thú Vương sẽ không tới nữa...
Băng Tiếu Thiên cười dài nói.
Hạ Nhất Minh thu liễm tâm thần quay qua, theo sau cười nói:
- Băng huynh. Bắc Hải Thánh Thú Vương có phải còn rất nhiều?
Băng Tiếu Thiên khẽ lắc đầu, lão thẳng thắn nói:
- Số lượng của chúng quả không ít, bất quá chúng cũng không ngốc. Khi đã chứng kiến thực lực của chúng ta, tuyệt đối sẽ không tới tìm chết.
Hạ Nhất Minh nhớ lại quá trình giao thủ cùng đám Thánh Thú Vương vừa rồi, trong lòng lập tức đồng ý điều đối phương vừa nói. Đám Thánh Thú Vương này trí tuệ không thua kém nhân loại. Hơn nữa so với nhân loại chúng sợ chết hơn rất nhiều. Sau khi chứng kiến uy lực của Thần đạo Ngưng huyết nhân tuyệt đối sẽ không dám xuất hiện nữa. Hắn đang muốn mở miệng nói đột nhiên sắc mặt thay đổi.
Không chỉ Hạ Nhất Minh, ánh mắt tất cả đều tập trung lại một nơi.
Nơi đó thiên địa lực lượng đột nhiên trở lên điên cuồng.
Thiên địa lực lượng cuồng bạo tới độ nếu ban đầu có thể so sánh với dòng sông sóng chảy cuồn cuộn thì lúc này như đại dương bão tố.
Không từ ngữ nào có thể miêu tả sự cường đại của thiên địa lực lượng lúc này, cho dù cách đó trăm trượng người ta cũng có cảm giác trực tiếp bị nó tác động.
- Không tốt.
Băng Tiếu Thiên lạnh lùng nói:
- Tránh mau, Băng Đảo sắp xuất hiện...
Lão nói chưa hết tất cả mọi người đã vội vàng chạy về phía xa. Chỉ trong nửa canh giờ trước đám Thánh Thú Vương chạy có cờ thì tình huống đó lại xuất hiện. Bất quá phi hành trên không hay chạy trên mặt băng lúc này không phải đám Thánh Thú Vương kinh khủng mà là cường giả đứng đầu nhân loại.
Trong đám người, trừ Lôi điện cùng Kỳ Lân thú, tất cả không chút do dự bay vào không trung. Đối với họ mà nói, tốc độ phi hành nhanh hơn tốc độ chạy trên mặt băng rất nhiều.
Nhưng bọn họ rất nhanh phát hiện, hai đạo thân ảnh di chuyển trên mặt đất nhanh chóng bỏ xa họ.
Tốc độ của Lôi điện cùng Kỳ Lân Thú không ngờ nhanh tới độ Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không sánh bằng.
Hạ Nhất Minh cũng không theo số đông cường giả bắn mình lên không trung, hắn lập tức nhảy lên lưng Lôi điện, cánh tay vòng qua eo Viên Lễ Huân. Lôi điện cùng hắn tâm ý tương thông, chỉ giây lát nhân ma hợp nhất, tốc độ Lôi điện còn đề thăng vài phần.
Mà Kỳ Lân Thánh chủ còn phản ứng nhanh hơn Hạ Nhất Minh, kỳ thực lão phối hợp với Kỳ Lân thú cả trăm năm, dĩ nhiên bỏ chạy mau chóng hơn. Nhưng sau một lát, hai đầu siêu cấp Thánh thú đã cùng song hành không phân biệt.
Khẽ thở dài một tiếng, Kỳ Lân Thánh chủ nhìn Hạ Nhất Minh cùng Lôi điện ánh mắt đầy cảm khái. Một người một ngựa này không ngừng tiến bộ.
Trong lòng lão mơ hồ xuất hiện suy nghĩ bản thân đã già. Trước mặt Hạ Nhất Minh quả thực lão cảm thấy mình " già" đi rất nhiều.
Sau một lát, một âm thanh truyền tới khiến cả thiên địa run rẩy.
Thần đạo Ngưng huyết nhân hấp thu thiên địa lực lượng khiến người ta cảm thấy sợ hãi nhưng lúc này thiên địa chi uy cường đại chưa từng có.
Giống như lôi động cửu thiên, từng tiếng nổ lớn vang lên không dứt. Thiên địa lúc này vô cùng hỗn loạn, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không có cách nào điều khiển lực lượng nguy hiểm cực độ này.
Giữa không trung đám người Băng Tiếu Thiên kêu lên một tiếng, bọn họ không hẹn mà cùng bay xuống.
Thần quang trên người bọn họ mặc dù vẫn chói mắt như trước nhưng ánh sáng lóe lên tựa hồ tùy thời tiêu tán.
Khi thiên địa biến chuyển, ngay cả thần binh bổn mạng của họ cơ hồ cũng không thể phát ra uy lực.
Sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mạnh mẽ đáp xuống mặt đất, bất quá bọn họ không có thời gian ngừng lại, tiếp tục chạy về phía trước.
Tới lúc này bọn họ mới thật sự hâm mộ Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ, bên cạnh hai người này còn có những đầu Thánh thú siêu tốc, bởi vậy hai người không chật vật chút nào.
Một bóng đen mau chóng lướt qua đầu đám người Băng Tiếu Thiên, chỉ giây lát bóng đen này đã bỏ lại bọn họ sau lưng.
Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ nhìn nhau, bọn họ đều thấy trong ánh mắt đối phương vẻ đề phòng. Thân pháp của Cát Ma Phàm Thù trong nhân loại quả nhiên đệ nhất, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng tự thẹn không bằng.
Đương nhiên nếu như Hạ Nhất Minh cưỡi Lôi điện, tốc độ giữa hai bên không phải Cát Ma Phàm Thù có thể so sánh.

- Ầm ầm...
Xa xa truyền tới âm thanh dữ dội như đàn ngựa hoang mất kiểm soát đang chạy nước rút, một mảnh hắc ám đột ngột hiện ra trước mặt mọi người. Chỉ giây lát mảng màu đen này đã khuếch tán chóng mặt.
Khi mảng màu đen này khuếch tán ra, trên đường đi của chúng, mọi vật đều bị cuốn vào không thương tiếc.
Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân Thánh chủ vốn đã chạy tới khoảng cách an toàn nhưng nhìn thấy cảnh này, hai người tự động thúc giục Thánh thú của mình chạy ra xa hơn.
Mà Kỳ Lân thú cùng Lôi điện đều nắm giữ huyết mạch Thần thú, năng lực dự báo nguy hiểm của chúng cao hơn Nhân đạo đỉnh cấp cường giả rất nhiều.
Lúc này thiên địa biến đổi, bộ lông trên thân thể chúng chịu kích thích mãnh liệt đã dựng đứng lên như hai đầu nhím lớn. Chúng cao ngạo nhưng không có nghĩa mù quáng. Khi đối mặt với lực lượng bản thân không thể chống đỡ, tốc độ của chúng so với Hạ Nhất Minh nhanh hơn rất nhiều. Chỉ một giây sau chúng mới ngừng lại, lúc này khoảng cách tới trung tâm cho dù nhìn kỹ cũng khó xác định cảnh vật nơi đó.
Sau hồi lâu một đạo thân ảnh màu đen xuất hiện, Cát Ma Phàm Thù đã dừng lại bên cạnh bọn họ. Bất quá lão thích khách mặt mũi mơ hồ trắng bệch, trên đỉnh đầu mồ hôi đầm đìa. Mới vừa rồi mặc dù tốc độ nhanh tới cực điểm nhưng đó là một phương pháp súc áp đặc biệt, bởi vậy Cát Ma Phàm Thù mới có bộ dáng như lúc này.
Chỉ trong giây lát đám người Băng Tiếu Thiên rốt cuộc cũng xuất hiện, sắc mặt bọn họ so với Cát Ma Phàm Thù không tốt hơn là mấy.
Vừa rồi thiên địa dị biến quá lớn, bọn họ rời khỏi nơi đó, hơn nữa tránh bị mảnh đen tối đó hút vào đã dốc toàn lực. Chính vì muốn thân pháp nhanh hơn nên mặc cho hậu quả không tốt, bọn họ cũng liều mạng thi triển. Dù sao nếu bọn họ bị cuốn vào mảnh đen tối kia, hậu quả khẳng định không cách nào tưởng tượng. Sau khi dừng lại hồi lâu, mọi người lúc này mới nhìn nhau cười khổ.
Bọn họ vừa đánh lui đám Thánh Thú Vương kia, nhưng chưa chờ đứng vững chân, thiên địa lực lượng đã ép bọn họ chạy có cờ.
- Chuyện gì xảy ra vậy?
Lưu Xương Cử thở phì phò, nói:
- Băng Đảo xuất hiện vốn có dấu hiệu rõ rệt. Vì sao lúc này không có.
Hạ Nhất Minh nhìn lại nơi xa nói:
- Lưu huynh. Chẳng lẽ dấu hiệu này còn chưa đủ đặc biệt.
Thiên địa bộc phát lực lượng thậm chí còn mãnh liệt hơn Thần đạo Ngưng huyết nhân. Nếu cường độ này bộc phát lớn hơn e rằng Lôi điện cùng Kỳ Lân thú chưa chắc đã dễ dàng thoát đi.
Lưu Xương Cử lắc đầu, nói:
- Hạ huynh có điều chưa biết. Trong cổ tịch ghi lại. Thiên địa lực lượng tăng lên đều theo quá trình chậm rãi, quá trình này đủ thời gian cho người ta rời đi. Mà " quá trình" vừa rồi tuyệt đối khác xa.
Hạ Nhất Minh lúc này mới chợt hiểu, ánh mắt hắn nhìn lại đám người Băng Tiếu Thiên. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Thở dài một hơi, Băng Tiếu Thiên cười khổ nói:
- Có lẽ điều này liên quan tới việc khôi lỗi của Hạ huynh phóng xuất thiên địa chi uy.
Mọi người hai mặt nhìn nhau, trong lòng cùng đồng tình với nhận định này.
Thiên địa lực lượng nơi này vốn nồng đậm tới khó tin, sau khi bị súc áp nhất thời xuất hiện phản ứng mãnh liệt. Hơn nữa rút ngắn thời gian Băng Đảo xuất hiện.
Dù sao khi Thần đạo biến mất, đây là lần đầu tiên có người phóng xuất thiên địa chi uy chân chính, bởi vậy kết quả này hiển nhiên không ai đoán được. Đế Thích Thiên đột nhiên biến sắc, nói:
- Hạ huynh. Khôi lỗi của ngươi đang ở đâu?
Tất cả mọi người nhất thời ngẩn ra, theo sau gương mặt trở lên cổ quái.
Mới vừa rồi thiên địa lực lượng bộc phát, bọn họ lo thân mình còn chưa xong, đương nhiên không có khả năng nhớ tới khôi lỗi.
Giờ phút này sau khi thoát khỏi hiểm cảnh, bọn họ nhất thời nhớ tới khôi lỗi khiến tất cả kinh hãi kia. Lúc này trong đầu họ đều có nghi vấn, khôi lỗi chỉ biết nghe lệnh hành động, liệu có thể chủ động chạy trốn.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhìn lại mảnh hỗn độ, ngữ khí vô cùng bình tĩnh nói:
- Khôi lỗi trên không trung, không xuống tới đây.
Băng Tiếu Thiên hai hàng chân mày nhíu lại, nói:
- Hắn có thể phi hành trên không trung sao?
Thiên địa lực lượng dao động khiến ngay cả thần binh của bọn họ cũng mất đi tác dụng, vậy đang phi hành trên không trung gặp hậu quả gì, dùng đầu gối nghĩ cũng biết.
Nếu như khôi lỗi của Hạ Nhất Minh trong hoàn cảnh này còn có thể phi hành, chẳng phải thực lực của nó vô cùng đáng sợ sao?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, trong lòng có chút lo lắng, tâm niệm vừa chuyển đã xuất ra ý niệm liên lạc. Cơ hồ chỉ thoáng chốc mệnh lệnh của hắn đã được đáp lại.
Nhất thời từ không trung hai đạo thân ảnh sáng lên, theo đó bay tới nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên trợn mắt cứng lưỡi, nhìn hai thân ảnh này tới gần trong lòng họ không khỏi cảm thấy khổ não.
Thì ra tự do phi hành trên không trung không phải một người mà là hai.
Hai hàng chân mày của Hạ Nhất Minh nhíu lại, Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân tới đây không ngờ bỏ qua ẩn tàng thân thể. Với cách làm của Bách Linh Bát tuyệt đối không thể sơ suất như vậy. Trong nháy mắt hắn đã hiểu ra, thiên địa dao động như vậy dã ảnh hưởng tới thủ đoạn ẩn thân của Bách Linh Bát.
Ngay lúc hai người xuất hiện, mảnh đen tối kia lần nữa dao động không ngừng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 991: Thần khí Băng lăng kính
Mảnh đen tối kia chậm rãi dịch chuyển, thiên địa lực lượng theo đó càng dũ phát mãnh liệt hơn.
Ánh mắt đám người Hạ Nhất Minh sớm đã tập trung tại đó, không còn bất luận ai nghĩ tới việc Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân có thể phi hành nữa.
Phảng phất như trải qua một thế kỷ, lại phảng như một nháy mắt, cảm giác mâu thuẫn cực độ đột nhiên xuất hiện trong lòng mỗi người.
Tựa hồ như không gian hắc ám đang dao động kia dẫn dắt tâm trí mọi người rốt cuộc cũng dừng lại. Tại trung tâm mảnh hắc ám đột nhiên sáng lên. Lúc đầu chỉ là điểm quang mang rất nhỏ nhưng trong nháy mắt đã truyền khắp không gian hắc ám.
Tiếp theo nó như mặt trời bạo phát quang mang.
Mọi người hai mắt theo phản xạ nhắm lại, thình lình xuất hiện ánh sáng, cho dù Thánh thú huyết mạch Thần thú với thể chất khó tin như Kỳ Lân thú cùng Lôi điện cũng không tránh khỏi việc này.
Cảm nhận quang mang mãnh liệt kích thích, mọi người trong lòng như cận kề cái chết.
Bọn họ trên thế giới này chưa từng cảm nhận quang mang đáng sợ đến vậy. Ngay cả Hạ Nhất Minh nắm giữ lực lượng Quang Ám hợp bích cũng có cảm giác này.
Bất quá so với những người khác, Hạ Nhất Minh càng cảm nhận rõ ràng hơn.
Bởi hắn có thể xác định, loại thủ đoạn từ hắc ám chuyển qua quang minh này tuyệt đối là lực lượng Quang Ám hợp bích.
Tại thời khắc ngàn năm Băng Đảo xuất hiện không ngờ dũ phát lực lượng Quang Ám hợp bích cường đại nhất Tây phương.
Chậm rãi quang mang khiến kẻ khác không chịu được biến mất, mọi người lần lượt mở mắt, theo sau từ miệng họ vang lên vô số âm thanh sợ hãi.
Ngàn năm Băng Đảo trong truyền thuyết đã xuất hiện trước mắt họ.
Đây là một hòn đảo nhỏ màu trắng, cả hòn đảo bao phù phạm vi hắc ám vừa chiếm giữ.
Không ai biết hòn đảo này từ đâu mà tới, nó giống như đột nhiên sinh ra từ trong mặt băng vậy.
Đương nhiên nơi hòn đảo này xuất hiện đám người Hạ Nhất Minh đã sớm dò xét qua. Bởi thế họ biết rất rõ, trừ khi thiên địa thay đổi, nếu không Băng Đảo không có khả năng đột ngột xuất hiện tại đây.
Mà lúc này trong tầm mắt của họ hiện ra một Băng đảo, mặt băng kia vẫn không có gì thay đổi.
Bởi thế hòn đảo nhỏ này tuyệt đối không xuất hiện do địa hình trồi lên.
- Năng lực không gian.
Tử Lỗ Li thì thào nói:
- Đây chính là năng lực không gian của Thần đạo.
Đám người Hạ Nhất Minh yên lặng quan sát hòn đảo này, trong đầu tràn ngập kính ngưỡng. Quả nhiên chỉ có Thần đạo mới làm được việc này.
Lực lượng không gian tuyệt đối không phải cảnh giới nhân loại có thể tưởng tượng ra.
Ánh mắt xoay chuyển, Hạ Nhất Minh đột nhiên thấy được Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Khi hòn đảo nhỏ này xuất hiện, hai người cũng đã bay tới đây, hơn nữa thuận lợi đáp xuống. Băng Đảo vừa xuất hiện đã hấp dẫn toàn bộ sự chú ý của mọi người, nhưng lúc này bọn họ đã tỉnh táo lại. Hạ Nhất Minh không nhịn được dò hỏi:
- Bách huynh. Vì sao các ngươi có thể phi hành.
Rất hiển nhiên vấn đề này chiếm được chú ý của mọi người, ngay cả Kỳ Lân thú ánh mắt đang nhìn Băng Đảo cũng thu lại hướng về Bách Linh Bát.
Mặc dù nơi này có những người lần đầu gặp Bách Linh Bát nhưng bọn họ đã sớm nghe qua đại danh người này. Từ khi bước lên Thiên Trì chủ phong, bên cạnh Hạ Nhất Minh đã xuất hiện một siêu cấp cao thủ thần bí khó lường.
Vị cao thủ này nắm giữ lực lượng thần kỳ, không ngờ có thể sử dụng Thần toán thuật đánh bại Thần Toán Tử, hơn nữa cho tới giờ chưa ai biết được thực lực chân chính của gã.
Theo thực lực Hạ Nhất Minh tăng lên, sự tồn tại của Bách Linh Bát cũng không còn bí mật, mà lời đồn đại dĩ nhiên sẽ tới tai những cường giả đỉnh cấp.
Lúc này rất nhiều người mặc dù lần đầu gặp nhưng cũng không có ai dám tỏ vẻ coi thường. Bởi biểu hiện của Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân đủ khiến bọn họ kinh hãi.
Thiên địa lực lượng dao động thậm chí ảnh hưởng tới cả việc vận dụng thần binh phi hành, không ngờ hai người không chút ảnh hưởng. Điều này đủ khiến người ta khó có thể tin.
- Ta không bị thiên địa lực lượng ảnh hưởng.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Ta tu luyện chính là Khoa học công pháp.
Hạ Nhất Minh chợt hiểu, bất quá nói thật, cho tới lúc này hắn còn chưa biết thứ gì gọi là " Khoa học công pháp".
Còn lại Đế Thích Thiên cười ha hả, nói:
- Các vị. Vị này chính là Bách Linh Bát tiên sinh. Hắn tu luyện chính là kỳ công " Khoa học công pháp". Muốn tu luyện công pháp này phải có Khoa kỹ thể chất.
Lão dừng lại một chút, nói:
- Có lẽ thể chất được biệt này không bị ảnh hưởng mới thiên địa lực lượng, bởi thế mới có thể tiếp tục phi hành...
Mọi người đều gật đầu, bất quá họ cũng giống Hạ Nhất Minh, chỉ biết tên mà không rõ bản chất.
Ánh mắt nhìn lại Thần đạo Ngưng huyết nhân, bất quá lúc này không ai có hứng thú dò hỏi.
Vị lão huynh này thuộc về Thần đạo, như vậy dưới hoàn cảnh ngặt nghèo có thể phi hành cũng là bình thường.
- Băng Đảo.
Kỳ Lân Thánh chủ thở dài một tiếng, nói:
- Cuối cùng cũng đã xuất hiện.
Mọi người trong lòng đại chấn, kể cả Hạ Nhất Minh lúc này cũng nghe ra sự cảm khái trong câu nói của Kỳ Lân Thánh chủ.
Cảm xúc chân chính của hắn cũng không phải bởi Băng Đảo xuất hiện mà là chờ đợi con đường tiến giai Thần đạo.
Đây chính là cơ hội duy nhất của bọn họ có thể tiến giai Thần đạo, bất luận là ai cũng không dễ buông tha.
Hít một hơi thật sâu, Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Các vị. Băng Đảo đã xuất hiện, chúng ta bắt đầu thôi.
Lưu Xương Cử tính tình nóng nảy, đặc biệt sau khi thấy Băng Đảo trên người lão mơ hồ đã phát ra ánh sáng đỏ rực.
Băng Tiếu Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Cẩn thận.
Lưu Ly Đảo gật đầu, theo sau lão bước nhanh về phía trước.
Giờ phút này trên mặt băng sóng gió đã qua, tựa hồ tất cả khôi phục bình thường. Thậm chí lúc này thiên địa lực lượng đã bình ổn hoàn toàn. Nếu như có điểm khác biệt thì chính là lúc này thiên địa lực lượng nồng đậm hơn vài phần trước khi Băng Đảo xuất hiện.
Lưu Xương Cử nhanh chóng đi tới phía trước. Động tác của lão nhìn qua rất lỗ mãng nhưng thực tế trong lòng vô cùng cẩn thận, chân khí không ngừng vận lên trong thân thể hình thành khí thế cường đại.
Đám người Hạ Nhất Minh phía sau cẩn thân quan sát, mặc dù biết rõ lão không gặp nguy hiểm gì nhưng trong lòng không khỏi lo lắng.
Dù sao đã chứng kiến Băng Đảo xuất hiện dẫn phát thiên địa chi uy, hơn nữa thiếu chút nữa ăn quả đắng với nó, không còn ai dám cam đoan sẽ không phát sinh chuyện ngoài ý muốn.
Rốt cuộc Lưu Xương Cử dừng lại trăm trượng trước Băng Đảo, sắc mặt lão vô cùng ngưng trọng, sau khi trải qua giây lát điều chỉnh, lão chậm rãi vung hai tay.
Song chưởng của lão vừa vung lên nhiệt độ xung quanh được đẩy lên rất cao, luồng khí đỏ rực vận chuyển không ngừng như hai đầu Hỏa long vần vũ.
Hai đầu Hỏa long càng lúc càng lớn, đột nhiên chúng phóng lên giữa không trung, theo sau mạnh mẽ tiến về phía Băng Đảo thần bí.
Trong nháy mắt Hỏa long đã vượt qua khoảng cách, với tốc độ dị thường tiếp xúc cùng Băng Đảo.
Nhưng ngay khi Hỏa long còn cách Băng Đảo mười trượng, một đạo quang mang đột nhiên sáng lên.
Đạo quang mang này cũng không giống như Quang minh lực lượng, khi nó xuất hiện xung quanh lập tức được bao phủ bởi một mảnh băng tuyết.
Đạo quang mang nháy mắt đã va chạm cùng hai đầu Hỏa long, theo sau chuyện vô cùng quỷ dị phát sinh.
Hai đầu Hỏa long kia cứ thế đóng băng. Hỏa long thuần túy tạo thành từ ngọn lửa không ngờ cứ thế bị phong ấn trong băng.
Hàn khí không ngờ mãnh liệt như vậy, ngay cả hỏa lực lượng thuần túy cũng có thể đóng băng trong nháy mắt.
Lưu Xương Cử sắc mặt đại biến, thân thể lão vội vàng bay ngược ra sau. Tốc độ lúc này so với khi liều mạng chạy trốn vừa rồi còn nhanh hơn một bậc.
Đối mặt với áp lực tử vong cực lớn như vậy, tiềm lực toàn thân Lưu Xương Cử đã được kích phát.
Cát Ma Phàm Thù gương mặt có chút nhăn nhúm. Tốc độ như vậy cho dù là lão cũng muốn thua kém, bởi vậy có thể thấy tiềm lực nhân loại quả nhiên quan trọng.
Hỏa long rốt cuộc từ không trung ngã xuống. Sau khi tiếp xúc cùng mặt băng nó cũng không vỡ vụn, điều này có thể thấy khối băng này cứng rắn ra sao. Cho dù trên không trung rơi xuống nhưng cũng không hề vỡ vụn dù chỉ một chút.
Điều duy nhất khiến mọi người cảm thấy an lòng chính là, sau khi quang mang phong bế Hỏa long, nó lập tức biến mất mà không công kích Lưu Xương Cử. Nếu quang mang này tiếp tục tấn công, cho dù Lưu Xương Cử có thể chạy thoát cũng trả giá không nhỏ.
Khẽ gật đầu, Lưu Xương Cử xoay người lập tức bay lại nơi mọi người tập trung, lão trầm giọng nói:
- Cổ tịch ghi chép không sai. Trên Băng Đảo quả nhiên có Thần khí Băng Lăng Kính thủ hộ.
Ánh mắt mọi người nhất thời dồn lại phía Viên Lễ Huân.
Bọn họ hao tổn tâm lực, không tiếc mọi giá bồi dưỡng Viên Lễ Huân chính vì thời khắc này.

Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi. Sau khi chứng kiến Lưu Xương Cử toàn lực phóng xuất Hỏa long, sau đó bị đóng băng dễ dàng, trong lòng hắn khó tránh khỏi lo lắng.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh lúc này quyết định, không thể để Lễ Huân dễ dàng mạo hiểm. Vì nàng, cho dù đắc tội với tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cũng không tiếc.
Nhưng ngay lúc hắn vừa có quyết định, một đôi tay nhỏ bé ôn nhu chủ động nắm chặt tay hắn.
Theo sau Hạ Nhất Minh thấy được đôi mắt trong như nước hồ thu.
Trong ánh mắt này có nhu tình nồng đậm, có một tia sợ hãi tự nhiên, nhưng càng nhiều hơn là vẻ kiên định. Đây là tín niệm không cách nào lay chuyển. Cho dù trước thiên quân vạn mã, quyết tâm này cũng không hề thay đổi.
Khẽ buông bàn tay ấm ám đầy lực lượng kia ra, Viên Lễ Huân kiên định bước tới từng bước dọc theo lộ tuyến của Lưu Ly Động chủ khi nãy.
Thân thể nàng cũng không cao lớn, tu vi trong đám người không nghi ngờ kém cỏi nhất, cho dù so sánh với bảo trư cũng chưa chắc địch lại.
Bất quá không chút do dự bước đi, thân thể nàng như có thêm quang mang chói mắt. Quang mang này mê hoặc ánh mắt mọi người, khiến bọn họ ngây người trong chốc lát.
Đám người Băng Tiếu Thiên liếc mắt nhìn nhau, trong mắt họ mang theo vài phần khó tin. Từ trước tới giờ bọn họ tưởng rằng Viên Lễ Huân chỉ là người luôn an phận theo sắp xếp của các bậc trưởng bối, nhưng lúc này ánh mắt đã đã có biến hóa rõ rệt.
Một đạo quang mang đột nhiên xuất hiện trên thân thể Viên Lễ Huân khiến thân thể nàng dũ phát quang mang khắp nơi.
Chính là Ngũ hành vũ y sau khi Viên Lễ Huân đi tới, thần binh phòng hộ tổn hao tâm huyết của bao người đã bắt đầu phát huy tác dụng.
Chỉ là sau khi chứng kiến kết cục Hỏa long do Lưu Xương Cử phóng ra, bất luận là ai cũng không dám tin tưởng thái quá vào Ngũ hành vũ y nữa.
Bọn họ đều biết, nếu Viên Lễ Huân trực tiếp bị lực lượng kia đánh trúng, cho dù Ngũ hành vũ y e rằng cũng không có tác dụng nhiều.
Bảo trư đột nhiên nhảy dưng lên, thoáng chốc đi tới trên đầu Hạ Nhất Minh. Theo sau nó lầm bầm vài tiếng như bất mãn gì đó.
Kỳ Lân thú chuyển đầu qua, không biết vô tình hay cố ý, âm thanh già nua của nó vang lên:
- Tiểu tử bảo trư nói, ngươi không nên để nàng làm vậy.
Sắc mặt đám người Băng Tiếu Thiên biến hóa rất nhỏ, thật sự vừa rồi chứng kiến vẻ mặt Hạ Nhất Minh, bọn họ mơ hồ cảm nhận được hắn sẽ ra tay ngăn cản.
Nhưng là ai cũng không ngờ, Viên Lễ Huân lại chủ động đứng lên. Chỉ qua cái nắm tay ngắn ngủi cũng biểu đạt được ý chí kiên định cùng quyết tâm của nàng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt không rời nhìn Viên Lễ Huân, cánh tay hắn khẽ vỗ về thân thể bảo trư, chậm rãi nói:
- Nàng đã quyết định rồi. Đây là lần đầu tiên nàng chủ động yêu cầu ta một việc. Ta không thể cự tuyệt.
Âm thanh của hắn như ảo mộng, tựa hồ tâm trí đang hoàn toàn đắm chìm trong cảnh giới nào đó.
Lúc này trong đầu Hạ Nhất Minh hiện lên vài hình ảnh chốn dấu rất sâu.
Từ khi quen biết cùng Viên Lễ Huân, nàng luôn yên lặng bên cạnh hắn. Cho tới lúc này cũng nàng chưa từng yêu cầu hắn việc gì. Cho dù lần đi tới Bắc Cương tu luyện cũng chính hắn để nàng chủ động lựa chọn, nàng mới quyết định đi.
Từ lần gặp gỡ đó, suốt tám năm nay, đây là lần đầu tiên nàng chủ động biểu lộ ý nguyện bản thân.
Giờ phút đó hắn cảm nhận được trong đôi mắt kia tất cả chân tình, cảm giác đó khiến thân quyết tâm của hắn không cách nào bộc lộ.
Không hiểu trời xui đất khiến thế nào Hạ Nhất Minh lại thuận theo yêu cầu của nàng.
Mà giờ phút này nhìn bóng dáng mảnh khảnh đang bước đi, trong lòng hắn dậy sóng.
Trái tim hắn tự hỏi, nhưng không có đám án.
Ta...đang hối hận sao?
*****
Khoảng cách tới Băng Đảo có lẽ rất dài nhưng có dài hơn cuối cùng cũng tới.
Chân khí không ngừng vận chuyển trong thân thể, Ngũ hành vũ y, tâm huyết của mấy vị cường giả đỉnh cấp tản ra quang mang mãnh liệt chưa từng có.
Nhìn Băng Đảo ngàn năm sừng sững nguy nga, trong lòng Viên Lễ Huân không ngờ bình tĩnh lạ thường.
Trước khi tới Bắc hải, nàng từng suy nghĩ vô số lần, bản thân khi gặp được Băng Đảo sẽ có cảm xúc gì?
Nhưng khi nàng chính thức gặp được mới biết, thì ra bản thân mình có thể bình tĩnh như vậy.
Trong lòng nàng thủy chung chỉ có một nguyện vọng, nguyện vọng mà Viên Lễ Huân trước đây tuyệt đối không có khả năng thực hiên.
Còn lúc này chính là thời điểm hoàn thành nguyện vọng đó.
Khẽ đưa lên đôi tay như ngọc một vật hình tròn chậm rãi hiện ra.
Thần khí mô phỏng Băng Lăng Kính.
Trên mặt Viên Lễ Huân xuất hiện nụ cười lãnh đạm, trong lòng nàng không ngờ có cảm giác kỳ lạ như vậy.
Sử dụng thần khí mô phỏng dẫn dắt quang mang thần khí chân chính, trong niên đạo Thần đạo đây quả thực là phương pháp đặc biệt được người ta sử dụng.
Đó là khi có người muốn luyện hóa Thần khí nhưng không được Thần khí chấp nhận. Đương nhiên muốn thi triển phương pháp này, điều kiện đầu tiên là bản thân phải phù hợp với yêu cầu của Thần khí, nếu tương khắc nhau, tuyệt đối là tìm chết.
Chỉ là hiện nay Thần đạo đã biến mất, phương pháp này có còn tác dụng hay không, không ai có thể cam đoan.
Giơ Băng Lăng Kính trước ngực, quang mang màu trắng bắt đầu ngưng tụ, tâm trạng nàng hoàn toàn bình tĩnh tiến nhập cảnh giới thần kỳ.
Theo sau quang mang trắng sáng lên, từ thần khí mô phỏng trong tay Viên Lễ Huân bắn thẳng về phía Băng Đảo.
Tốc độ quang mang cũng không nhanh, thậm chí so với Hỏa long của Lưu Xương Cử tựa hồ không mang theo bất cứ khí thế nào.
Ngay khi bạch quang tới gần, cả tòa Băng Đảo lập tức phát sáng.
Quang mang thật lớn bao phủ cả hòn đảo, một lực lượng khó tin nhanh chóng tràn ngập không gian.
Viên Lễ Huân sử dụng thần khí mô phỏng phóng xuất bạch quang như nước sống tiến vào biển lớn, lập tức hòa tan không còn dấu vết.
Đây là lực lượng có cùng nguồn gốc, chỉ là lực lượng kia cường đại gấp trăm lần thần khí mô phỏng, bởi thế nó nhanh chóng hòa tan đạo bạch quang kia.
Xa xa Hạ Nhất Minh song quyền nắm chặt, thân thể hắn chân khí mênh mông, Ngũ Hành Hoàn cũng đã xuất hiện trên tay, mà tay còn lại Quang Ám lực lượng thay nhau xuất hiện.
Nếu như Viên Lễ Huân gặp phải dị biến gì, hắn tuyệt đối không chút do dự phóng thích thiên địa chi uy. Mặc dù hắn biết, Quang Ám lực lượng dẫn phát thiên địa chi uy cũng không có khả năng đón đỡ công kích Thần khí nhưng hắn chưa bao giờ buông bỏ. Bởi trong Ngũ Hành Hoàn còn có một tồn tại không kém gì Băng Lăng Kính, chính là Hỏa hệ đệ nhất thần khí Cửu Long Lô.
Năm loại thần lực toàn bộ đã tiến vào Ngũ Hành Hoàn, mặc dù lúc này Ngũ Hành Hoàn không có khả năng chúc phúc năm lần nhưng mục đích của hắn không phải sử dụng Ngũ hành lực lượng mà muốn khi gặp tuyệt cảnh sẽ bạo liệt nó.
Mặc dù Ngũ hành không gian có đảo lộn nhưng Hạ Nhất Minh lúc này không quản nhiều thế.
Dù sao hắn đã hoàn toàn quang hóa Ngũ Hành Hoàn, chỉ cần hao phí vài tháng khổ công sẽ ngưng tụ lại. Mặc dù đại bộ phận vật phẩm trong Ngũ hành không gian sẽ tổn hao đặc biệt là đám thi thể Thánh Thú Vương nhưng hắn không tiếc.
Cảm nhận được khí thế bạo vọng trên thân thể Hạ Nhất Minh, tất cả không khỏi thất kinh trong lòng.
Băng Tiếu Thiên trầm giọng nói:
- Hạ huynh. Băng Lăng Kính chính là Băng hệ thần khí. Từ trước tới nay, là người có thể chất băng hàn nếu gặp được nó, chỉ lợi không hại.
Thân thể Hạ Nhất Minh run lên, chậm rãi gật đầu. Mặc dù hắn không buông lỏng cảnh giác nhưng khí tức bình thản hơn nhiều.
Bạch quang đột nhiên kéo dài ra, theo ánh sáng thần khí mô phỏng tới trước mặt Viên Lễ Huân.
Lúc này trên mặt Viên Lễ Huân xuất hiện nụ cười, bởi nàng cảm nhận rõ ràng ánh sáng từ Băng Lăng Kính truyện lại không phải sự hủy diệt mà là thiện ý mơ hồ. Đặc biệt khi quang mang đó tiếp xúc cùng thần khí mô phỏng trong tay nàng, cảm giác này càng mãnh liệt hơn.
Nàng bình tĩnh đưa tay tiếp xúc cùng quang mang đó.
Trong nháy mắt đại lượng thông tin theo đó ùa vào trong ý niệm Viên Lễ Huân.
Mơ hồ nàng thấy được vài tình cảnh khó tin, nàng tựa hồ thấy được thời khắc Thần đạo huy hoàng nhất, tựa hồ thấy được vài sinh vậy kinh khủng xuất hiện bao phủ cả thế giới.
Giật mình ớn lạnh, đôi mắt Viên Lễ Huân từ mơ hồ tỉnh lại. Mặc dù nàng không biết vừa rồi xảy ra chuyện gì, những đồ án kia ý nghĩ ra sao nhưng nàng hiểu được, Băng Lăng Kính tựa hồ chấp nhận nàng.
Đương nhiên với thực lực trước mắt nàng tuyệt đối không thể điều khiển lực lượng thần khí, nhưng sử dụng thần khí mô phỏng có thể dẫn dắt lực lượng này.
Giờ cao thần khí mô phỏng, ánh sáng trên đó càng mãnh liệt hơn. Đây là ánh sáng thần khí mô phỏng đầu tiên sau khi tiếp nhận quang mang thần khí.
Vô số quang mang ngưng tụ lại như thực thể hình thành một viên kính thật lớn trước mặt Viên Lễ Huân.
Viên kính này cơ hồ giống thần khí mô phỏng trong tay Viên Lễ Huân như đúc, chỉ là thể tích lớn hơn mà thôi.
Từ trên viên kính tản ra uy lực khổng lồ tới khó tin.
Đám người Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, trước đó là ai cũng không ngờ mọi việc có thể thuận lợi như thế.
Thần khí Băng Lăng Kinh không ngờ dễ dàng buông tha việc thủ hộ Băng Đảo, mặc dù nó chưa tuân theo ý tứ Viên Lễ Huân nhưng rõ ràng không bài xích nàng.
Giờ phút này trong lòng mọi người xuất hiện cảm giác vô cùng tiếc nuối.
Cổ tịch ghi lại Thần khí Băng Lăng Kính đặc biệt ưu ái người có thể chất băng hàn quả không sai. Nếu như Viên Lễ Huân có thể tiến giai Thần đạo, vậy Băng Lăng Kính này nhất định sẽ thuộc về nàng.
- Chúng ta di.
Đế Thích Thiên vội vàng nói:

- Thần khí mặc dù đã bị dẫn dắt nhưng muốn tạo thông đạo lên đảo cũng không phải chuyện dễ dàng.
Mọi người đồng loạt gật đầu, bọn họ không hề dừng lại mà cùng tiến về phía trước.
Quang mang màu trắng trên không trung lóe lên vài lần tựa hồ như cảnh cáo không để mọi người bước tiếp. Đám người Hạ Nhất Minh khi thấy biểu hiện này lập tức ngoan ngoãn dừng lại, cho dù tính tình cao ngạo như Kỳ Lân thú, Lôi điện cùng Lưu Xương Cử cũng không dám coi thường.
Bởi bọn họ không dám mạo phạm oai nghiêm thần khí, nếu giờ phút này bị thần khí đánh chết mới chân chính gọi là oan uổng.
Viên Lễ Huân kinh hô một tiếng, thần khí mô phỏng trong tay nàng lập tức sáng ngời, theo sau hóa thành một đoàn bạch quang cuốn lên mặt viên kính trên không trung.
Khiến tất cả kinh hãi chính là mặt viên kính này không có bất cứ phản kháng nào, cứ thế bị bạch quang bao trùm. Mơ hồ như một cỗ thiên địa lực lượng tràn ra bốn phía, hơn nữa vượt qua vị trí đám người Hạ Nhất Minh.
Nhất thời mọi người hai mặt nhìn nhau, đồng thời thấy rõ trong mắt đối phương vẻ kinh ngạc.
Kỳ Lân Thánh chủ do dự một chút, nói:
- Các ngươi có cảm giác được, thần khí này tựa hồ rất hưng phấn?
Lão nói những lời này không đầu không cuối nhưng mọi người hoàn toàn hiểu, bởi vì rõ ràng lực lượng trên Băng Lăng Kính khiến mọi người cảm nhận được sự hưng phấn của nó.
Đương nhiên cảm giác này không phải xuất phát từ thân thể bọn họ mà từ thần khí Băng Lăng Kính.
Tử Lỗ Li khẽ nói:
- Thần khí thông linh, quả nhiên như vậy.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong những người tại đây, chỉ có hắn mới có kinh nghiệm về thần khí. Tử Cửu Long Lô hắn đã sớm thể nghiệm điều này. Chỉ là chín đầu Hỏa long bên trong không biết đã tồn tại bao lâu mà vẫn cao ngạo như trước, còn xa mới dễ nói chuyện như Băng Lăng Kính.
Mọi người cẩn trọng tiến lên vài bước, biểu hiện uy hiếp khi nãy hoàn toàn biến mất khiến họ yên tâm trở lại.
Mất đi quang mang Băng Lăng Kính thủ hộ, bọn họ dễ dàng tiến vào Băng Đảo.
Đây là hòn đảo được bao phủ bởi một mảnh băng tuyết trắng xóa, mọi người sau khi tiến vào rốt cuộc cũng hiểu rõ nơi này.
Trước mặt bọn họ là cảnh sắc mịt mờ, trừ bằng tuyết ra cũng chỉ là băng tuyết. Hơn nữa bị mảnh băng tuyết như vậy bao trùm không có bất kỳ huyệt động hay sơn đạo nào.
Lúc này Hạ Nhất Minh từ miệng Băng Tiếu Thiên cùng Đế Thích Thiên biết được rất nhiều chuyện lên quan tới Băng Đảo truyền thuyết. Căn cứ vào suy đoán của các vị tiền bối, cho dù phá vỡ sự thủ hộ của Băng Lăng Kính cũng còn phải xuyên qua lớp băng tuyết này. Có lẽ chỉ có phá vỡ mảnh băng tuyết này mới phát hiện huyền bí bên trong.
Kỳ Lân Thánh chủ khẽ vỗ Kỳ Lân thú, đầu Thánh thú cường đại này lập tức mở miệng. Theo sau một tia quang mang vàng kim từ trên không giáng xuống, hung hăng oanh kích lớp băng tuyết.
Trong hoàn cảnh này, bất luận là ai cũng không có dũng khí coi thường. Kỳ Lân Thánh chủ cùng Kỳ Lân thú thi triển nhân thú hợp nhất, phóng xuất toàn bộ lực lượng không hề lưu lại.
Cát Ma Phàm Thù khóe mắt khẽ giật, ý muốn ra tay bị lão gạt qua một bên. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Khinh công thân pháp cùng Ẩn nặc thuật của lão có lẽ thiên hạ đệ nhất nhưng luận về lực lượng công kích, lão còn thua kém những người này, chẳng thà không bêu xấu nữa.
Sau một tiếng nổ ầm vang, trên mặt mỗi người đều hiện lên thần sắc khó coi.
Kỳ Lân Thánh chủ với nhân thú hợp nhất phát ra uy lực thế nào, ai cũng có thể cảm nhận. Đây tuyệt đối là một kích toàn lực. Trong cảnh giới Nhân đạo, cho dù là Hạ Nhất Minh một người một ngựa cũng không muốn đối chọi.
Nhưng một kích cường đại như vậy không ngờ một mảnh băng tuyết cũng không ảnh hưởng.
Tất cả không khỏi hít vào một ngụm lãnh khí, trên mặt bọn họ nhất thời xuất hiện vài tia khổ não.
Mặc dù Viên Lễ Huân thành công dẫn dắt quang mang thần khí rời đi nhưng bọn họ nếu không phá được phiến băng tuyết này cũng chỉ công cốc.
Băng Tiếu Thiên hừ một tiếng, nói:
- Các vị. Ngũ hành hợp lực.
Đám người Đế Thích Thiên khẽ gật đầu, bọn họ sớm đã tính toán. Năm người lập tức bay lên không trung, mỗi người chiếm giữ một phía, bày ra bộ dạng Ngũ hành.
Từ Băng Tiếu Thiên bắt đầu, Thủy hệ thần lực mãnh liệt phóng xuất. Ngao Bác Duệ, Mộc hệ thần lực. Lưu Xương Cửu, Hỏa hệ thần lực. Tử Lỗ Li, Thổ hệ thần lực. Cuối cùng là Đế Thích Thiên, Kim hệ thần lực.
Ngũ hành lực lượng trải qua một vòng luân hồi đã cực đại tới khó tin, hơn nữa hoàn toàn trở thành Kim hệ lực lượng bạo phát.
Một quang phủ phảng phất như khai thiên tích địa lúc này ẩn hiện giữa năm người. Chỉ trong nháy mắt quang phủ này đã hung hăng bổ xuống.
Vài âm thanh cực lớn phát ra vang dội, lực lượng Ngũ hành được năm vị cường giả tập hợp quả nhiên không tầm thường. Mặc dù không thể đem phiến băng tuyết kia bổ ra nhưng cũng khiến nó nứt ra một đường.
Trên mặt mọi người lập tức xuất hiện vẻ vui mừng. Nếu bổ thêm vài lần nữa, trước khi thần lực của họ tiêu hao hết, khẳng định có thể mở ra thông đạo lên đảo.
Nhưng chuyện khó tin nhất đã xảy ra. Băng tuyết bao phủ hòn đảo đột nhiên lay động, chỉ trong chốc lát chúng như nhận được mệnh lệnh nào đó, bao trùm nơi vừa nứt ra. Chỉ nháy mắt vết nứt kia biến mất như chưa từng tồn tại.
Trên bầu trời, đám người trợn mắt cứng lưỡi nhìn xuống, cho dù tận mắt nhìn thấy bọn họ vẫn không tin điều vừa chứng kiến.
Thần đạo quả nhiên quỷ dị khó lường, không cách nào hình dung giải thích.
Đế Thích Thiên ngẩng đầu lên, ánh mắt chuyển qua thân thể Hạ Nhất Minh. Cười khổ một tiếng, hắn nói:
- Ta thử xem sao.
Sau người hắn, Thần đạo Ngưng huyết nhân đột nhiên bước lại đối diện cùng mảnh băng tuyết.
Mọi người trong lòng chợt khẩn trương, bởi bọn họ biết, đây đã là hi vọng cuối cùng. Nếu như ngay cả thần đạo chi uy cũng không thể phá vỡ phòng ngự này, bọn họ cũng chỉ còn đường trở lại.
Thiên địa lực lượng mênh mông ùa tới trong nháy mắt đã ngưng tụ trên tay Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hắn khẽ vung tay lên đồng thời kéo lại, hành động vô cùng đơn giản.
Một âm thanh cực lớn vang lên, trên Băng Đảo những tảng băng vụn bay đi khắp nơi, cả mảnh băng tuyết cũng đã bị dấu thập ảnh hưởng.
Mọi người trong mắt hiện lên vẻ kinh hỉ, thần đạo chi uy quả nhiên không tầm thường. Ngay cả đám người Băng Tiếu Thiên vận dụng Ngũ hành luân hồi cũng không cách nào so sánh.
Chỉ là vẻ tươi cười trên mặt mọi người rất nhanh ngưng lại, một kích này của Thần đạo Ngưng huyết nhân mặc dù uy lực cường đại nhưng không hoàn toàn đánh vỡ mảnh băng tuyết kia.
Băng tuyết bốn phía bắt đầu ùa tới, cả Băng Đảo giống như sinh mệnh khổng lồ không ngừng chữa trị tổn thương.
Quang mang trong mắt đám người Băng Tiếu Thiên biến mất, thay thế vào đó là một mảnh tuyệt vọng.
Ngay cả Thần đạo Ngưng huyết nhân phát ra thiên địa chi uy cũng không thành công, chẳng lẽ nơi này không thể tiến vào?
Cát Ma Phàm Thù đột nhiên mở miệng nói:
- Mọi người đồng loạt ra tay. Thử thêm lần nữa.
Kỳ Lân Thánh chủ hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngươi cảm thấy có được không?
Cát Ma Phàm Thù không chút nào để ý tới sự trào phúng của lão mà bình tĩnh nói:
- Lực lượng của chúng ta càng lớn, tốc độ bổ sung của băng tuyết càng chậm. Ta có cảm giác, nếu một lần duy nhất đánh vỡ nó, nhất định có thể thành công.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn nhìn băng tuyết đang khôi phục, thở thật dài một hơi.
Hắn cũng không muốn bộc lộ chiêu bài cuối cùng của mình nhưng lúc này xe ra đã không thể giấu giếm nữa. Nếu bọn họ không thể thành công, khẳng định tay trắng trở về.
- Để ta thử một lần.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Ta cùng khôi lỗi ra tay.
Tất cả mọi người có chút ngẩn ra, vài ánh mắt nhìn hắn có phần hoài nghi. Chẳng lẽ lực lượng của hắn có thể vượt qua mọi người liên thủ?
Nơi này thiên địa lực lượng nồng đậm phảng phất như vô cùng vô tận. Mặc dù Thần đạo Ngưng huyết nhân vừa phóng thích hai lần thiên địa chi uy nhưng thiên địa lực lượng một chút cũng không ảnh hưởng.
Dưới ánh mắt quan sát của mọi người, Thần đạo Ngưng huyết nhân lần nữa đưa tay lên, thiên địa lực lượng mãnh liệt ùa tới.
Mà cơ hồ cùng lúc, Hạ Nhất Minh cũng đưa cao hai tay. Bất quá động tác của hắn rõ ràng khác biệt. Hai tay hắn đặt ngang ngực, ngón cái cùng nhón trỏ hợp cùng nhau tạo lên hình chữ nhật kỳ lạ.
Trong nháy mắt thiên địa lực lượng điên cuồng tiến vào, tốc độ thậm chí không chút nào thua kém Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Tất cả mọi người hai mắt trợn tròn. Lúc này bọn họ mới biết, Hạ Nhất Minh đã cường đại tới bậc nào? Hắn đã chạm tới bên bờ Thần đạo. Hơn nữa còn có thể súc áp cùng phóng thích thiên địa chi uy.
Quang mang cực lớn đồng thời phát sáng trên thân thể hai người.
Thần đạo Ngưng huyết nhân vẫn giống bình thường, chỉ kéo tay rồi thu lại mà Hạ Nhất Minh hai tay lần lượt thay đổi phương thức, mau chóng bắn ra một đạo quang mang khiến người ta đình chỉ hô hấp.
Đạo quang mang không cách nào hình dung này hung hăng đánh vào mảnh băng tuyết.
Hai phương thức bất đồng nhưng nắm giữ uy lực như nhau, sự cường đại của chúng đã vượt xa nhân loại có thể tưởng tượng.
Quang mang lóe lên, mọi người giật minh phát hiện, cả mảnh băng tuyết không ngờ đã bị đánh thủng một lỗ lớn lộ ra một động khẩu.
Hai cỗ thiên địa chi uy kết hợp hủy diệt lượng lớn băng tuyết, ngay cả băng tuyết thủ hộ Băng Đảo cũng không cách nào chống đỡ.
Âm thanh ù ù từ Băng Đảo vang lên, rõ ràng âm thanh này không giống nhân loại.
Âm thanh này thậm chí như thần lôi bạo phát.
- Hoan nghênh các ngươi. Xin cứ tiến vào...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 992: Thông đạo
Đôi mắt mọi người liếc nhìn xung quanh, kể cả Hạ Nhất Minh lúc này ánh mắt cũng không giấu được vẻ kỳ dị. Những ánh mắt này tràn ngập kinh hãi mơ hồ, đây là ánh mắt cực kỳ hiếm gặp với bọn họ.
Trước khi đi tới Bắc hải, bọn họ đều là những cường giả đỉnh cấp của nhân loại, trên thế giới này đã không vật gì khiến họ sợ hãi như vậy.
Có lẽ chỉ có khi sắp hết đi dương thọ, tâm tình bọn họ mới dao động như vậy.
Bọn họ không để ý tới hết thảy tiến vào Băng Đảo dĩ nhiên bởi vì muốn tiến giai Thần đạo. Nhưng nguyên nhân chính thức chính là tuổi thọ sắp hết.
Bất quá giờ phút này âm thanh đầy tang thương vang lên bên tai khiến bọn họ không nhịn được cảm giác bất an trong lòng.
Trong nháy mắt bọn họ đã rơi khỏi cảnh giới Cửu Trọng Thiên, trở lại thành tu luyện giả lần đầu bước vào sinh tử.
Băng Tiếu Thiên thở dài một tiếng, nói:
- Được là ta mất cũng là ta. Đi thôi.
Lão nói những lời này vô cùng chậm rãi, nhất thời tâm trạng mọi người biến hóa thần kỳ. Đôi mắt họ cũng dần khôi phục vẻ bình tĩnh, mọi người đều nhìn nhau mang theo vẻ trào phúng.
Trước lúc này bọn họ đã trải qua nhiều lắm.
Thần đạo Ngưng huyết nhân thiên địa chi uy, một kích phát ra mười tám đầu Thánh Thú Vương ngã gục. Ngàn năm Băng Đảo từ hư vô hùng dũng hiện ra. Trong quá trình này thiếu chút nữa có người uổng mạng. Theo sau thần khí Băng Lăng Kính dễ dàng bị Viên Lễ Huân dẫn dắt, cuối cùng là biểu hiện của Hạ Nhất Minh vượt quá sức tưởng tượng của mọi người.
Tất cả những điều này đã phá vỡ hoàn toàn nhận thức của họ.
Dưới tình huống như vậy, cho dù tâm lý của họ mạnh mẽ hơn cũng cảm thấy tâm tàn ý lạnh.
Hơn nữa quan trọng hơn, cho tới giờ cũng không ai nghĩ sau khi bọn họ phá vỡ lớp phòng ngự lại có thể nghe âm thanh nhân loại.
Nghe lời ân cần hỏi thăm này, tất cả mọi người không khỏi có cảm giác lạnh lẽo thấu xương.
Ngàn năm Băng Đảo sau khi Thần đạo biến mất mới xuất hiện, mà Thần đạo biến mất đã năm ngàn năm.
Cường giả nhân loại trên đại lục mặc dù mỗi thời mỗi khác nhưng không có khả năng thua kém quá xa. Cho dù các vị tiền bối thuận lợi đánh lui Thánh Thú Vương Bắc cương cùng Bắc hải lần nhiều nhất cũng chỉ có mười người.
Nhưng cho tới lúc này không ai đủ năng lực đột phá thần khí Băng Lăng Kính, đành để lại hi vọng cho hậu thế.
Bởi vậy mỗi một môn phái đều có ghi chép về việc này. Trong năm ngàn năm qua không ai, cũng như không sinh vật nào có thể như ý tiến vào Băng Đảo.
Nhưng lúc này trong đó truyền ra âm thanh nhân loại? Đó là ý gì?
Dĩ nhiên không ai có thể sống năm ngàn năm.
Hơn nữa có thể khẳng định lão nhân gia chưa gặp mặt này là một vị Thần đạo cao thủ trong truyền thuyết.
Đối mặt với lão quái vật bất tử như vậy, các vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hiện nay hiển nhiên kinh hãi mất đi năng lực.
Bất quá dù sao bọn họ cũng là Cửu trọng thiên cường giả, những người đã đứng trên đỉnh nhân loại rất lâu, chỉ suy nghĩ một lát đã từ trong kinh hãi phục hồi.
Đây mới chính là lúc Nhân đạo đỉnh cấp cường giả thể hiện thực lực cùng ý chí. Nếu không có nghị lực cùng kiên trì, bọn họ cả đời cũng đừng mong trong điều kiện ngặt nghèo như vậy tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp.
Cơ hồ không hẹn mọi người cùng đồng loạt bay xuống. Mục tiêu của bọn họ dĩ nhiên là huyệt động không chút ánh sáng kia. Bất luận xảy ra chuyện gì phía trước cũng không cách nào ngăn cản bước chân bọn họ tiến vào.
Trên mặt đất, đôi mắt xinh đẹp của Viên Lễ Huân lóe lên quang mang kỳ dị. Hàm răng cắn chặt, Ngũ hành vũ y trên thân thể quang mang lấp lánh, không ngờ nàng cũng quyết định tiến vào.
Hạ Nhất Minh khẽ vỗ lên cổ Lôi điện, lập tức một người một ngựa đã chắn trước mặt Viên Lễ Huân.
Viên Lễ Huân trên mặt vẫn bình tĩnh như trước, chỉ là trong đôi mắt kia đã không còn nửa phần dao động. Giờ phút này Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận nữ tử trước mặt trở lên xa lạ, nhưng điều này cũng khiến trái tim hắn hưng phấn kích động.
Than nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh đưa tay đón lấy Viên Lễ Huân, mà nàng lúc này cũng đưa một cánh tay như ngọc nắm lấy tay hắn.
Khẽ dụng lực, nhất thời Viên Lễ Huân đã được kéo lên. Một đạo quang mang lạnh lẽo lập tức ùa vào khiến cảm giác ấm áp trong lòng Hạ Nhất Minh hoàn toàn biến mất.
Ánh mắt theo dõi quang mang trên đỉnh đầu, Hạ Nhất Minh nhẹ giọng hỏi:
- Lễ Huân. Thứ này sẽ không giáng xuống chứ?
Viên Lễ Huân chăm chú hồi lâu, rốt cuộc xấu hổ cười, nói:
- Thiếp không biết.
Hạ Nhất Minh khẽ thở dài một hơi. Cho dù là người nào trên đầu xuất hiện kiện thần khí nhưng không thể khống chế chỉ sợ cũng có cảm giác như hắn lúc này. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyychấm cơm.
Ngũ Hành Hoàn trong tay nắm chặt, hai chân hắn khẽ kẹp lại, Lôi điện đang lén lút quan sát phía trên lập tức bay vào hắc động.
Nó sau khi quang hóa hai mươi khỏa Lôi chấn tử đã nắm giữ năng lực phi hành, chẳng qua theo thói quen bình thường vẫn chạy trên mặt đất mà thôi. Bất quá tới giờ phút quan trọng, nó dĩ nhiên sử dụng phi hành.
Bảo trư chui vào lòng Viên Lễ Huân, tiểu gia hỏa này phỏng chừng như cũng nhìn ra sự uy hiếp của thần khí Băng Lăng Kính, bởi vậy hoàn toàn dựa vào nàng. Về phần Hạ Nhất Minh, tạm thời thay đổi trận địa cũng không tính là phản bội.
Lúc này mọi người đã tiến vào hắc động, duy chỉ có người không bị ảnh hương chính là Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Hai người bọn họ hình thành một tổ hợp mới, rốt cuộc cũng tiến vào. Cho dù với nhãn lực của Hạ Nhất Minh cũng không cách nào nhìn ra bí mật Băng Đảo lúc này.
Không khí xung quanh dường như ngưng đọng lại, khiến bọn họ di chuyển như qua tầng nước mỏng, cảm giác vô cùng thần kỳ.
Đương nhiên Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, nơi này tuyệt đối không có bất cứ dòng nước nào. Bởi vậy thứ họ đi qua không phải thác nước, hơn nữa sau khi xuyên qua vật này, Hạ Nhất Minh không thể cảm ứng được sự tồn tại của Bách Linh Bát cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân.
Thẳng tới khi Thần đạo Ngưng huyết nhân tiến vào, cảm giác quen thuộc lúc trước mới xuất hiện.
Hạ Nhất Minh thở phào nhẹ nhõm. Sắc mặt hắn tương đối kỳ dị, mới vừa rồi xuyên qua lực lượng thần kỳ như vậy, ngay cả ý niệm giao tiếp với Thần đạo Ngưng huyết nhân cũng bị cắt đứt. Thủ đoạn này tuyệt đối vượt qua sức tưởng tượng.
Phải biết rằng ý niệm Thần đạo Ngưng huyết nhân luôn tồn tại trong đầu Hạ Nhất Minh, chỉ cần khôi lỗi này không tử vong, Hạ Nhất Minh hoàn toàn có thể cảm nhận được vị trí của nó. Mặc dù không có khả năng biết nó làm gì nhưng phương hướng tuyệt đối có thể xác định.
Lúc trước Cát Ma Phàm Thù giao khôi lỗi cho Hác Huyết chạy tới phương Nam cũng vì đạo lý này.
Mà lúc này cảm giác mất liên lạc kia khiến Hạ Nhất Minh xác định, hẳn là có vị Thần đạo cao thủ nào đó sử dụng năng lực không gian.
Trước mắt lóe lên mảnh quang mang, trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn thúc nhẹ Lôi điện, bạch mã nhất thời phát lực nhảy ra khỏi bóng tối.
Một cơn gió thổi lại khiến tâm tình kích động của Hạ Nhất Minh có chút phục hồi.
Ánh mắt đảo qua đám người Băng Tiếu Thiên đều ở nơi này. Nếu có thể vào dĩ nhiên sẽ gặp, mà mấy người bọn họ không ai đứng ngoài.
Bất quá khi tiến vào nơi này rõ ràng không ai có phát hiện gì, bởi vậy bọn họ đang nhìn ngắm xung quanh đánh giá.
Hạ Nhất Minh cũng vậy, hắn đưa mắt nhìn xung quanh. Quang cảnh nơi này nhìn như hoang mạc cơ bản không nhìn thấy tận cùng. Trừ cát ra nơi này vô cùng khô ráo, không có điểm thần kỳ nào.
Điều duy nhất khiến họ cảm thấy kỳ quái chính là, bên trái cách họ trăm trượng có một đỉnh núi. Đỉnh núi này mặc dù không phải cao lớn tới trời nhưng nằm trên cát như vậy có chút kỳ lạ.
Chỉ là mọi người vừa tiến vào hiển nhiên không dám mạo muội thám thính.
Ánh mắt thu hồi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Các vị. Vừa rồi là ai lên tiếng?
Những người này tiến vào trước hắn, có lẽ sẽ có phát hiện.
Nhưng đám người Băng Tiếu Thiên đồng loạt lắc đầu, bọn họ trên mặt đều lộ thần sắc kỳ lạ, hiển nhiên bọn họ giống Hạ Nhất Minh, cũng không tìm được.
- Các tiểu bằng hữu. Hoan nghênh các ngươi tới.
Âm thanh già nua lần nữa vang lên, hơn nữa âm thanh này phát ra từ gần đó khiến cả không gian ầm ì như sấm. Kể tưc lúc này, dù là Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng không cách nào xác định nơi phát ra âm thanh.
Tất cả mọi người sắc mặt đại biến, bọn họ đã dốc toàn lực nhưng cũng không phát hiện khí tức sinh mệnh nào. Điều này nói rõ công phu ẩn nặc của người này thật sự rất cao. Thậm chí lão thích khách bên cạnh bọn họ, mồ hôi lạnh chảy đầu người cũng muốn tìm hiểu phương pháp ẩn nặc này.
- Tiền bối nơi nào? Không biết nên xưng hô thế nào cho phải.
Băng Tiếu Thiên cao giọng nói:
- Nếu tiền bối bằng lòng, xin cho vãn bối bái kiến.
Trên thế giới, Băng Tiếu Thiên là cường giả đứng đầu nhưng tại đây lão chỉ có thể luôn miệng xưng hô một tiếng " tiền bối". Bởi vì người có thể xuất hiện tại đây bất luận là nhân vật nào cũng xứng đáng với hai từ đó.
Không khí trầm mặc trong giây lát, theo sau âm thanh sàn sạt vang lên rất khẽ. Âm thanh này ngay từ đầu không thể nghe thấy nhưng càng về sau càng cộng hưởng lớn dần.
Trong lòng mọi người mừng thầm, bọn họ hiểu, vị tiền bối kia chuẩn bị xuất hiện.
Hạ Nhất Minh ngưng thần lắng nghe, lập tức nhận ra được phương hướng phát ra âm thanh đó. Hắn quay đầu nhìn lại, ánh mắt ngưng đọng, miệng không hề giữ hình tượng, càng lúc càng mở lớn.
Giờ phút này tất cả mọi người đồng loạt lộ ra bộ dạng như vậy, ngay cả vài đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú cũng không ngoại lệ.
Bởi vì bọn họ đã thấy được sinh vật, một sinh vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết.
Cách bọn họ trăm trượng, ngọn núi lớn bắt đầu chuyển động, âm thanh sàn sạt càng lúc càng lớn hơn.
Trên mặt đất vốn chỉ là cát nhưng không ngờ ở nơi này xuất hiện ngọn núi. Mặc dù mọi người trong lòng cảm thấy kỳ quái nhưng đã tiến vào nơi này, đừng nói là thấy núi dựng trên cát, mà thấy trong cát có mảnh đại dương nhỏ cũng có thể chấp nhận.
Bất quá ngọn núi này đột nhiên sống lại, hơn nữa chậm rãi bay lên không trung, điều này cho dù người có thần kinh vững vàng hơn cũng không thể thừa nhận.
Một sinh vật cực lớn từ trên đỉnh núi mắt đầu lộ ra, hơn nữa bay lượn vần vũ trên không trung. Cuối cùng cả ngọn núi lớn bay lên, lúc này cả bầu trời bị sinh vật này che lấp.
- Long...

Âm thanh khô khốc từ miệng Băng Tiếu Thiên vang lên.
Đông Tây lục địa mặc dù có nhiều Thần thú khác nhau nhưng không nghi ngờ trong tất cả thần thú, đệ nhất chính là sinh vật mệnh danh " Long".
Mà Long nắm giữ uy lực thế nào trong truyền thuyết có một phương pháp xác định, chính là dựa vào thể tích bao lớn của nó.
Càng khổng lồ, Long càng nắm giữ uy năng cường đại.
Nhưng lúc này đám người Hạ Nhất Minh chứng kiến một đầu cự long che khuất bầu trời, điều này khiến hô hấp của họ như ngừng lại.
Cự long này to lớn vượt ngoài nhận thức của bọn họ.
Trong đó Hạ Nhất Minh, Cát Ma Phàm Thù không nghi ngờ ấn tượng nhất. Bọn họ tại Quỷ Khốc Lĩnh từng chạm chán Long xà, Cát Ma Phàm Thù thậm chí còn giao chiến qua, bởi thế bọn họ hiểu rõ thể tích khổng lồ mang lại bao nhiêu uy lực.
Bất quá Long xà nếu tới nơi này múa may so với cự long kia chỉ như đầu rắn nhỏ chưa trưởng thành.
Sau hồi lâu ngọn núi cao đã hoàn toàn biết mất, trên mặt đất lộ ra hố sâu vô cùng khủng bố. Cho dù đứng bên cạnh nhìn xuống cũng có cảm giác hoa mắt.
Đầu cự thú này không phát ra bất cứ uy áp nào nhưng điều này đã không còn quan trọng. Chỉ bằng thân thể kia, cho dù nó không nắm giữ uy lực Thần đạo, tung mình đè xuống phỏng chừng không còn sinh vật nào giữ nguyên hình dạng.
Đương nhiên cường giả am hiểu Toản địa thuật thì ngoại lệ.
Cát Ma Phàm Thù hô hấp dồn dập thì thào nói:
- Long, Thần đạo...Thì ra Thần đạo thật sự tồn tại.
Trong âm thanh của lão ẩn chứa hưng phấn không nói thành lời. Cho dù ai gặp phải cảnh ấn tượng này, trong lòng hân hoan không kém gì lão.
Điều này tất cả mọi người ở đây có thể làm chứng.
Mặc dù bọn họ đã tiến vào Băng Đảo hơn nữa xuyên qua không gian thần kỳ nhưng trước khi chứng kiến Thần đạo hoàn toàn không yên lòng. Mà giờ phút này bọn họ đã tin.
Thần đạo, ngay trước mắt...
- Thần long các hạ tôn kính. Bắc hải Băng Cung truyền nhân xin thỉnh an ngài.
Băng Tiếu Thiên khom người tới tận thắt lưng, không cần biết Thần long trên không có nhìn rõ bản thân lão như con kiến hôi hay không vẫn bộc lộ thiện ý.
Đế Thích Thiên, Tử Lỗ Li, Ngao Bác Duệ cùng Lưu Xương Cử đồng loạt hành lễ.
Trước khi Thần đạo biến mất, năm đại phái này vô cùng cường thịnh, nhưng một ngày Môn chủ cùng trưởng lão Thần đạo biến mất, bọn họ chịu ảnh hưởng quá lớn.
Bất quá thông qua di thư các vị tiền bối để lại, bọn họ biết sự biến mất này có liên quan tới Băng Đảo, bởi vậy giờ phút này muốn lôi kéo quan hệ.
Chỉ là trong lòng bọn họ vẫn không ôm hi vọng quá lớn.
Dù sao nhân thú bất đồng, có trời mới biết cự long này quen biết môn phái họ hay không. Hơn nữa trải qua năm ngàn năm, các vị tiền bối lúc trước đã sớm vẫn lạc, bởi thế bọn họ chỉ muốn dò xét xem có thể thu hồi thần binh của các vị tiền bối đó, thậm chí là thần khí.
Cự long trên không trung đột nhiên cử động, chậm rãi một nó hạ chiếc đầu như mặt trời nhỏ thấp xuống. Đây chính là Long thủ trong truyền thuyết, đôi mắt kinh khủng mang theo tia lạnh nhạt tựa hồ như thu tất cả vào trong.
Hạ Nhất Minh trong lòng bốc lên trận hàn ý, hắn gắt gao nắm chặt đôi tay Viên Lễ Huân, thậm chí có thể cảm nhận hơi ấm từ đó. Đột nhiên thân thể run lên, hắn mơ hồ cảm nhận được ánh mắt cự long đang chú ý tới mình.
Cũng không phải nói quá mà thật sự khi ánh mắt đó chiếu tới thân thể, hắn mới có phản ứng mãnh liệt như vậy.
Đôi tay bé nhỏ của Viên Lễ Huân truyền tới một cỗ lực lượng khiến tay hắn như muốn đóng băng. Hắn quay đầu lại bất chợt gặp được ánh mắt đầy vẻ lo lắng.
Trong lòng không hiểu vì sao bỗng bình tĩnh lại. Dưới áp lực khổng lồ của cự long, Hạ Nhất Minh buông lỏng tâm tình.
Dù sao bản thân hắn cũng không có khả năng chống đỡ. Nếu cự long này muốn lấy đi tính mạng của hắn, hắn tuyệt đối không thể phản kháng. Nếu đã vậy cần gì lo lắng đề phòng.
Thở thật dài một hơi, hắn quay sang nhìn Viên Lễ Huân gật đầu.
Giờ phút này trái tim họ như hòa làm một, ngay cả sinh mạng cũng vậy.
Áp lực cực lớn dời đi, âm thanh Bách Linh Bát đột ngột vang lên bên tai hắn:
- Cự long này rất chú ý tới ngươi. Hơn nữa ta đối với nó có cảm giác quen thuộc.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, hắn đương nhiên sẽ không nghi ngờ lời của Bách Linh Bát. Bởi vì cảm giác bị quan sát vừa rồi tuyệt đối không sai.
- Ngươi biết nó?
Hạ Nhất Minh không tin hỏi lại.
- Không nhận ra nhưng ta có cảm giác quen thuộc.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái. Mấy năm nay Bách Linh Bát cùng hắn ngao du tứ hải, không ngờ có thể sử dụng " cảm giác". Không thể không nói, gã đã không khác gì nhân loại. Ít nhất trên phương diện tự đặt vấn đề đã không khác biệt.
Chiếc đầu khủng bố của cự long dừng lại trên không trung. Nó tựa hồ đang gặp nan đề nên không nói một lời. Đám người Hạ Nhất Minh hiển nhiên không dám quấy rỗi thượng cổ sinh vật kinh khủng này, bởi thế không khí xung quanh vô cùng yên ắng.
Sau hồi lâu, cự long rốt cuộc mở miệng, có lẽ nó không cố ý nhưng âm thanh phát ra rung động cả sa mạc.
- Trên nhân thế cường đại nhất là Ngũ Hành Môn, tại sao bọn họ chưa tới?
Ngao Bác Duệ lập tức bước tới phía trước, nói:
- Thần long các hạ. Vãn bối chính là hậu duệ của Ngũ Hành Môn.
Lão do dự một chút tựa hồ như muốn bổ xung đầy đủ, theo sau nói:
- Động Thiên Phúc Địa chính là Ngũ Hành Môn lúc trước.
Âm thanh ầm ù của cự long lại vang lên:
- Ngũ Hành Môn vì sao phải đổi tên?
Ngao Bác Duệ không dám giấu giếm đem toàn bộ tình cảnh sau khi Thần đạo trưởng lão biến mất, môn hạ đệ tử có dự tính riêng khiến thực lực môn phái tổn hại nghiêm trọng nhất nhất nói ra.
Tất cả mọi người còn lại trong lòng hâm mộ. Chỉ nghe đầu cự long này nói cũng biết, khi xưa hắn có quan hệ cùng Ngũ Hành Môn. Ngũ Hành Môn lúc trước quả không hổ danh môn phái đệ nhất thiên hạ, sinh vật cường đại như vậy cũng biết tới. Nếu không phải bởi nguyên nhân nào đó khiến Thần đạo biến mất, chỉ sợ lúc này thiên hạ mình Ngũ Hành Môn độc bá.
Sau hồi lâu, Ngao Bác Duệ dừng lại. Lão đã không hề giấu giếm kể lại toàn bộ lịch sử, hơn nữa không cố gắng thêm nếm gì.
Cự long thở một hơi dài đầy cảm khái nhưng cũng như lôi đình khiến đám người choáng váng muốn ngã.
Sau một lát tiếng thở dài kinh khủng này mới ngưng lại, bất quá tất cả mọi người sắc mặt trắng bệch. Nếu như đầu cự long này tiếp tục thở dài bọn họ cũng không cần sống mà nhất loạt tự sát tập thể.
Bất quá khiến kể khác kinh ngạc chính là cao thủ nhân loại mặt mũi tái nhợt nhưng ba đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú vẫn bình an, thậm chí tinh thần càng thêm sáng khoái.
Đám người Băng Tiếu Thiên trong lòng thầm mắng nhưng cũng không có dũng khí biểu lộ ra mặt.
Mà tu vi thấp nhất như Viên Lễ Huân không ngờ thần kỳ tránh được ảnh hưởng này. Bởi vì âm thanh thở dài kia bị quang mang thần khí Băng Lăng Kính chặn lại, cho dù Thần long thở dài có lợi hại hơn nữa nàng cũng không chịu ảnh hương.
Chỉ là Hạ Nhất Minh đang nắm tay nàng không được hưởng đãi ngộ này, Băng Lăng Kính rõ ràng phân biệt đối xử, đưa hắn vào hàng ngũ bài xích, khiến Hạ Nhất Minh trong lòng mắng chửi không thôi.
- Trên thế giới không có gì vĩnh hằng, Ngũ Hành Môn có thể xưng bá năm ngàn năm đã là rất giỏi.
Âm thanh Thần long vang lên:
- Nếu thương thiên đã muốn Ngũ Hành Môn từ sau tuyệt diệt, không ai có thể vãn hồi.
Ngao Bác Duệ trong lòng mặc dù không cho là đúng nhưng cũng không lên tiếng. Trong hoàn cảnh này, lão cho dù không có đầu óc cũng không có khả năng tranh cãi cùng Thần long vấn đề trên.
Cự long đột ngột hỏi thêm:
- Cường giả phương Tây vì sao không tới?
Băng Tiếu Thiên hành lễ thật sâu, nói:
- Thần long các hạ. Cường giả phương Tây bởi vì chưa ai đạt được Cửu trọng thiên nên đã buông tha cơ hội tới đây.
Mặc dù hai vị cường giả Tây phương chết trong tay Hạ Nhất Minh nhưng lúc này không có bất luận kẻ nào nói ra. Cho dù Cát Ma Phàm Thù cũng không dám, bởi bọn họ không thể xác định, một khi mình nói ra, tai họa liệu có đổ xuống không?
Cự long trầm mặc hồi lâu rốt cuộc phát ra tiếng thở dài khiến mọi người nổi giận, sau đó nói:
- Các ngươi. Quá yếu...
Một cảm giác quái dị đồng thời xuất hiện trong lòng mỗi người.
Quá yếu?
Không ngờ đã chạm tới cảnh giới này rồi mà vẫn bị coi là quá yếu?
Nếu như những lời này được nói bên ngoài, tất cả mọi người không ngại cho kẻ phát ngôn lãnh giáo một chút uy năng Cửu trọng thiên cường giả.
Bất quá giờ phút này mọi người nhìn nhau cười khổ, bọn họ nhìn Thần long trên không trung, đôi mắt tràn ngập cảm khái.
So với một đầu cự long như vậy, bọn họ bị đánh giá quá yếu cũng là rất giỏi rồi.

Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi.
Sau khi gặp được cự long này, bọn họ với nhận xét trên càng hiểu rõ ràng hơn.
- Ta rất lấy làm lạ. Các ngươi vào đây bằng cách nào?
Âm thanh cự long vang lên:
- Trong các ngươi ngay cả một vị Thần đạo cũng không có. À. Để tiểu cô nương này phụ trách dẫn dắt thần khí Băng Lăng Kính. Phương pháp này các ngươi cũng biết?
Âm thanh như sấm động vang lên không dứt, tựa hồ với chuyện Viên Lễ Huân ra tay cự long cảm thấy rất khó tin.
Đám người Băng Tiếu Thiên hai mặt nhìn nhau, đây là thần khí chân chính, nếu không sử dụng phương pháp đó, bọn họ sao có thể đột phá phòng ngự của nó chứ?
Sau hồi lâu, cự long thôi lầm bầm, nó hoài nghi hỏi:
- Các ngươi chỉ có một khôi lỗi bán Thần cấp, lẽ nào có thể đột phá kết giới băng tuyết tiến vào đây?
Ánh mắt mọi người đồng loạt nhìn về phía Hạ Nhất Minh, mắt thấy có né tránh cũng không được, hắn không cách nào khác cười khổ nói:
- Thần long đại nhân. Vãn bối cùng khôi lỗi liên thủ, đồng thời phóng thích thiên địa chi uy mới may mắn đánh với kết giới băng tuyết.
- Ngươi?
Âm thanh cự long không mang theo ý khác khiến mọi người không khỏi lo lắng đề phòng.
- Hừ. Thể chất của ngươi có chút đặc biệt, nghĩ không ra còn có người nắm giữ thể chất này. Hơn nữa ngươi đã thu nạp các lực lượng sao còn chưa tiến vào Thần đạo?
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến, hắn nghiêm nghị nói:
- Thần long đại nhân. Bởi vì vãn bối còn quý sinh mạng mình nên không muốn chết. Bởi thế còn chưa tiến vào Thần đạo.
Chiếc đầu lớn từ trên không trung hạ xuống thấp, thậm chí còn thấp hơn lần trước.
Đôi mắt lớn thậm chí to hơn cả một đầu Thánh Thú Vương kia không chút nào che giấu nhìn thẳng Hạ Nhất Minh.
Mặc dù Thần long không phát ra bất cứ khí tức cường đại nào nhưng Hạ Nhất Minh cảm nhận áp lực cực đại, hô hấp của hắn thậm chí ngắt quãng.
Bất luận ai bị ánh mắt này chiếu vào sợ rằng đều có cảm giác như vậy.
Mà lúc này cảm giác của Hạ Nhất Minh giống như ếch con bị độc xà chiếu tướng, đừng nói tới lực lượng phản kháng, ngay cả lực lượng bỏ chạy cũng không có.
- Tấn giai Thần đạo bên ngoài cùng tử vong có quan hệ gì?
Âm thanh cự long ầm ù vang lên.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhẹ nhõm hẳn, khi cự long mở miệng nói chuyện mỗi người đều hoa mày chóng mặt nhưng nếu nó tiếp tục sử dụng ánh mắt như vậy, áp lực thậm chí cường đại tới độ bất cứ ai cũng không chịu nổi.
- Thần long đại nhân. Thiên địa lực lượng bên ngoài thiếu thốn tới cực điểm, còn xa mới sánh bằng nơi này.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, cẩn trọng nói:
- Lúc này thế giới bên ngoài đã không còn là nơi Thần đạo có thể tu luyện.
Cự long chớp chớp đôi mắt khủng bố tựa như bị điều này làm bất ngờ.
Một cự trảo không biết bao lớn từ mây ló ra, ngay khi đám người Hạ Nhất Minh trong lòng không yên, sợ đại gia hỏa này động tay chân, nó bỗng làm ra hành động khiến tất cả thừ người.
Năm móng vuốt dài không ngừng đụng chạm vào nhau, hành động này đối với các vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cũng không xa lạ.
Trên thế gian có một năng lực gọi là Thần toán thuật, trong đó có một người nổi tiếng về thuật này chính là Thiên Trì nhất mạch Thần Toán Tử.
Bất quá cho dù là lão hay các cường giả am hiểu Thần toán thuật đều sử dụng tay làm vật phụ trợ tính toán. Đây là phương pháp tính toán đặc thù, chỉ có cao nhân trong lĩnh vực này mới có thể làm được.
Nhưng lúc này xem những móng vuốt cự long không ngừng di chuyển, hơn nữa nếu thu nhỏ ngàn lần động tác này không khác gì nhân loại cao thủ đang tiến hành tính toán.
Đột nhiên những móng vuốt này ngừng chuyển động, cự long như tính toán ra điều gì, nó nói:
- Thì ra là thế. Thiên địa lực lượng bên ngoài đã thiếu thốn như vậy. Ngay cả Thần đạo cũng không còn. Trách không được thực lực các ngươi...Ài. Trong hoàn cảnh như vậy có thể tu luyện tới Cửu trọng thiên đã là kỳ tài. Nếu tại thời điểm năm trăm năm trước mỗi người các ngươi đều có thể tiến vào Thần đạo.
Đám người Hạ Nhất Minh nhất loạt ngẩn ra, mấy người bọn họ sắc mặt vô cùng cổ quái, vị lão nhân gia này thật sự cao tuổi, không ngờ thời hạn đó cũng nói ra.
Tuổi thọ Thần thú mặc dù hơn hẳn nhân loại nhưng cũng không phải vô tận. Nói chung cho dù được xưng là thiên hạ đệ nhất thần thú " Long" cũng chỉ có thể sống chừng ngàn năm. Mà ngược lại, Thần thú có thực lực kém cỏi nhất, Huyền quy sống lâu tới không thể tính được.
Nhìn cái đầu khủng bố đang lầm nhẩm trên không, bọn họ đồng thời xuất hiện suy nghĩ, chẳng lẽ đầu cự long này là một lão long?
Cự long rõ ràng không biết suy nghĩ của đám người bên dưới, nếu không chuyện đầu tiên nó làm khẳng định là phun ra một cỗ long tức quét sạch đám tôm tép kia.
- Các ngươi yên tâm. Ở bên ngoài không thể tấn giai Thần đạo nhưng nếu đã tới đây, khẳng định có thể dễ dàng đặt chân vào Thần đạo.
Âm thanh cự long tràn đầy lực hấp dẫn, tựa hồ tiếng sấm này không còn khiến người ta chán ghét nữa.
Lưu Xương Cử hướng không trung ôm quyền thi lễ, cao giọng nói:
- Đa tạ Thần long đại nhân.
Lão quay người hưng phấn nói:
- Các vị. Năm ngàn năm trước Thần đạo biến mất, Đông Tây không ai có thể đạt tới cảnh giới này. Không bằng chúng ta thi xem, ai có thể đặt chân lên Thần đạo đầu tiên?
Nhưng khi lão nói những lời hào khí ngút trời này không ai hưởng ứng, thậm chí đám người Băng Tiếu Thiên ánh mắt quái dị nhìn lại.
Lưu Xương Cử giật mình, nói:
- Các ngươi nghĩ sao...
Lão đột nhiên ngưng lại, bởi lão đã thấy Tử Lỗ Li nhìn lão lắc đầu. Theo phương hướng đó nhìn lại, lão lập tức thấy được Hạ Nhất Minh, nhất thời hùng tâm tráng chí tiêu biến không còn.
Cùng quái thai này so tốc độ tiến giai?
Lưu Xương Cử rốt cuộc cũng hiểu vì sao ánh mắt mọi người đột nhiên quái dị như vậy? Lão ho nhẹ một tiếng, phất phất tay coi như bản thân chưa từng nói qua những lời này.
Nhưng ngay lúc này âm thanh cự long vang lên đầy kinh ngạc, hơn nữa rõ ràng âm lượng lớn hơn vài phần.
Âm thanh cự long với độ lớn lạ thường vang vọng khắp sa mạc, thậm chí xa hơn nữa.
- Năm ngàn năm? Ngươi vừa nói gì?
Thân thể Lưu Ly Đảo run lẩy bẩy, tu vi võ đạo của lão quả thật rất cao nhưng phải xem so sánh với ai? Trước mặt cự long này, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng nhân loại bình thường không khác nhau là mấy.
Cười khổ một tiếng, vị Lưu Ly Động chủ này quả thật mắc họa miệng, bất đắc dĩ nói:
- Thần long đại nhân. Từ khi Thần đạo biến mất tới giờ đã năm ngàn năm.
- Năm ngàn năm? Không có khả năng...
Âm thanh cự long cao vút lên:
- Lão phu tính qua, nhiều nhất chỉ hơn năm trăm năm.
Tiếng rống này từ không trung truyền xuống khiến tâm trạng mọi người dao động mãnh liệt. Bọn họ mặc dù rất tò mò, đầu cự long này vì sao có thể tính nhầm nhưng tuyệt đối không ai dám mở miệng.
Lưu Xương Cử miễn cưỡng trấn định tâm thành, khổ não nói:
- Thần long đại nhân. Bên ngoài quả thật đã qua năm ngàn năm thời gian Đông Tây phương không có Thần đạo cao thủ xuất hiện.
Cự long tựa hồ không nghe thấy câu nói tiếp theo của lão, một cỗ khí tức đáng sợ trên thân thể nó sôi trào.
Từ khi mọi người vào đây, cự long cố gắng áp chế khí tức của mình, bởi nó biết, đám tiểu tử kia quá yếu, không cách nào chịu được uy áp của mình.
Nhưng sau khi nghe nói thời gian bên ngoài trôi đi gấp mười lần, trong lòng nó đại loạn, khí tức áp chế lần nữa xuất hiện mãnh liệt.
Áp lực cực lớn từ không trung giáng xuống như trực tiếp chèn ép mọi người, khiến tất cả không thể chịu được.
Nhưng lúc này không ai có thể trốn tránh, cho dù vài người nắm giữ Toàn địa thuật cũng thẳng lưng chống đỡ uy áp đột ngột này.
Đúng như cự long đã nói, bọn họ đều là những tinh anh nhân loại, nếu tại niên đại Thần đạo, bọn họ chính là những đấu thần đỉnh cấp. Lúc này không ai đặt chân lên Thần đạo nhưng với tự tôn của mình, họ không cách nào cam tâm chịu thua.
Chân khí quanh người không ngừng vận chuyển, ngay cả thần lực cũng không hề giữ lại nhất loạt phóng xuất, dưới uy áp khó tin này, nếu còn giữ lại thực lực chính là tìm chết.
Ầm ầm...
Trong không khí vang lên vô số âm thanh bạo liệt, lực lượng tới từ bốn phương tám hướng khiến thân thể họ mơ hồ run lên. Mỗi một người phải chịu áp lực vượt xa tưởng tượng của họ.
Nhưng trong ánh mắt mỗi người đồng loạt lóe lên quang mang kích động.
Bản thân họ sau khi cảm nhận được sự cường đại của Thần đạo, đều hạ quyết tâm, sớm muộn gì có ngày bọn họ cũng sẽ tiến giai, sẽ trở thành tồn tại như cự long.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,946
Điểm
113
Chương 993: Thông đạo không gian
Chậm rãi áp lực khiến mọi người chống đỡ vất vả cũng biến mất. Cự long qua thời gian ngắn ngủi mất kiểm soát đã nhanh chóng phục hồi. Cũng may đại gia hỏa này khôi phục bình thường nếu không uy áp của nó tiếp tục bộc phát, không biết đám người có chết ngay tại chỗ hay không?
Dưới Thần đạo tất cả chỉ là kiến hôi, chỉ dựa vào khí thế cũng đủ ngăn chặn bất cứ người nào dưới Thần đạo.
- Năm ngàn năm. Thì ra đã qua năm ngàn năm.
Âm thanh cự long âm trầm vang lên.
Trong lòng Hạ Nhất Minh đối với lão long này vô cùng kiêng kỵ, hắn rất sợ nó sẽ tiếp tục thở dài nữa, bởi thế dứt khoát nói:
- Thần long đại nhân. Ngài có thể cho chúng ta biết, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Vì sao Thần đạo cùng Thần thú đều biến mất. Mà thế giới bên ngoài cứ cách ngàn năm Băng Đảo lại xuất hiện một lần?
Mọi người đều cảm thấy chấn động trong lòng. Bọn họ tiến vào Băng Đảo mục đích đầu tiến dĩ nhiên là tiến giai Thần đạo, nhưng việc thăm dò tung tích các vị tiền bối trước đây cũng vô cùng quan trọng.
Nếu như nói những người đó vô duyên vô cớ biến mất cùng nhau, chỉ sợ hài tử cũng không tin được.
Cự long trầm ngâm một lát, nói:
- Các ngươi muốn biết nguyên nhân sao?
- Vâng.
Tất cả đồng thanh nói, theo sau bọn họ liếc mắt nhìn nhau, thế mới biết thì ra tâm tư mọi người đều coi trọng vấn đề này.
- Cũng được. Dù sao cuối cùng các ngươi cũng sẽ biết. Đã vậy không bằng nói sớm thì hơn.
Âm thanh cự long đã khôi phục vẻ bình tĩnh, mặc dù vẫn vang vọng nhưng nằm trong giới hạn chịu đựng của mọi người.
- Năm đó, vài vị cường giả Thần đạo của các ngươi tìm tới cửa, yêu cầu Thần thú trong thiên hạ liên thủ đi tìm Sinh mệnh địa. Nhưng muốn tới đó cũng không phải chỉ một người hay một vài người trong Thần đạo có thể. Nhất định cần toàn bộ Thần đạo cao thủ cùng Thần thú liên thủ mới có khả năng thành công.
Đám người Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Mặc dù bọn họ không biết niên đại đó có bao nhiêu vị Thần đạo cao thủ nhưng có thể tưởng tượng không ít hơn Cửu trọng thiên lúc này.
Hơn nữa còn những Thần thú tồn tại như cự long...
Lực lượng cường đại như vậy tuyệt đối vượt qua sức tưởng tượng của nhân loại. Mà Sinh mệnh địa kia có thể khiến nhiều cao thủ như vậy liên thủ, đó quả là nơi khiến người ta nghe mà kinh sợ.
- Mấy người chúng ta bàn bạc sau đó bị những cao thủ Thần đạo tác động nên đã quyết định liên thủ tới Bắc hải, hơn nữa tìm được hòn đảo nhỏ độc lập.
Cự long nói tới đây dừng một chút, theo sau âm thanh cổ quái hơn:
- Kế hoạch ban đầu của chúng ta là dốc toàn lực mở ra thông đạo. Nhưng đáng tiếc, thông đạo kia không hướng tới Sinh mạng địa đầy tốt đẹp mà dẫn tới Tử vong chi địa.
Đám người Hạ Nhất Minh tròng mắt đảo loạn, bọn họ mặc dù kiến thức rộng rãi nhưng so với cự long rõ ràng kém hơn rất nhiều. Bởi thế nghe những lời này của cự long, bọn họ không hiểu rõ.
- Thần long đại nhân. Sinh mệnh địa cùng Tử vong chi địa là địa phương nào?
Âm thanh uyển chuyển vang lên, dưới quang mang bảo hộ của thần khí Băng Lăng Kính, Viên Lễ Huân không mảy may tổn thương mở lời hỏi.
Cự long cũng không vì Viên Lễ Huân tu vi thấp kém mà coi thường, nó chậm rãi nói:
- Sinh mệnh địa là một nơi trong truyền thuyết, tại đó sinh mệnh kéo dài vô thân. Mà Tử vong chi địa là nơi tồn tại sinh vật cổ quái, chúng cắn nuốt tất cả mọi thứ mang theo sinh mệnh. Phàm là nơi chúng đi qua tất cả chỉ còn một mảnh hoang vu, không có nước, không có sinh mệnh.
Đám người Hạ Nhất Minh đảo mắt một vòng, sắc mặt vô cùng ngưng trọng.
Phiến sa mạc hoang vu này mênh mông như biển, bất quá đám người Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm giác được, nơi này so với sa mạc thông thường hoàn toàn khác biệt.
Yên lặng cúi đầu, Hạ Nhất Minh cầm lên một nhúm cát, chân khí hắn đồng thời truyền vào. Bất quá cảm giác kỳ dị kia càng thêm mãnh liệt. Hắn ngẩng đầu nhìn về đám cường giả, những người này cũng đang có hành động tương tự. Bọn họ đều phát hiện ra điểm khác biệt nhưng không thể dùng ngôn ngữ diễn tả ra.
- Kim loại. Sa mạc này không có chút kim loại nào, thành phần của nó chỉ là đất, không phải đất dinh dưỡng.
Âm thanh Bách Linh Bát lúc này đột ngột vang lên.
Đám người Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn lại. Trong mắt bọn họ như hiểu ra, trách không được vừa rồi họ có cảm giác kỳ lạ như vậy.
Bách Linh Bát ngẩng đầu nói tiếp:
- Thần long đại nhân. Nơi này vốn là một mảnh lục địa?
- Đúng.
Hạ Nhất Minh ánh mắt khẽ chuyển. Hắn lập tức liên tưởng tới điều Bách Linh Bát từng nói qua.
Gã với cự long này dường như có cảm giác quen thuộc, mà cự long đối với Bách Linh Bát cũng mang theo vài phần kính trọng. Một từ " Đúng" này biểu lộ điều đó.
- Ta hiểu rồi.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Đây là Tử vong sinh vật vô cùng kinh khủng trong vũ trụ. Chúng là công địch của vũ trụ. Phàm là tinh cầu chúng quét qua đều biến thành một mảnh tử địa, không còn bất cứ giá trị nào?
Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
- Nghĩa là sao?
Tất cả mọi người đều bị câu nói của Bách Linh Bát hấp dẫn, cho dù cự long kia cũng không ngoại lệ.
- Những Tử vong sinh vật này căn nuốt nước, quặng mỏ, cây cối, sinh mệnh khác. Nếu như tinh cầu bị chúng nó cắn nuốt, trừ một mảnh đất cát khô hạn ra không còn bất cứ tài nguyên gì.
Âm thanh Bách Linh Bát thoáng đề thăng hơn:
- Chúng là những sinh vật nguy hiểm nhất trong vũ trụ, tuyệt đối không được để chúng tiến vào thế giới của các ngươi. Nếu không tinh cầu của các ngươi cũng sẽ biến thành mảnh hoang vu này.
Đám người Hạ Nhất Minh trong lòng đại chấn, mặc dù bọn họ vẫn không biết Sinh mệnh địa là nơi nào nhưng Tử vong chi địa thì đã hết sức rõ ràng.
Tại Tử vong chi địa không ngờ tồn tại sinh vậy kinh khủng như vậy. Sinh vật này có thể cắn nuốt tất cả, đến một người tên là " vũ trụ" cũng coi nó là địch nhân. Hơn nữa theo lời Bách Linh Bát nói, nếu để sinh vật này tiến vào thế giới của họ, như vậy tất cả sẽ trở thành hình dạng thế này.
- Bách huynh. Với lực lượng của chúng ta thật sự không thể chống cự?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Cho dù chúng ta không được nhưng đám Thánh Thú Vương cũng có thể chứ?
Bách Linh Bát không chút do dự lắc đầu, nói:
- Sinh vật này ngay cả nước biển cũng có thể cắn nuốt, ngươi cho rằng sinh vật biển có thể chống cự?
Hạ Nhất Minh sửng sốt hồi lâu, nói:
- Còn cao thủ Thần đạo?
Bách Linh Bát ngẩng đầu lên, nói:
- Ngươi có thể hỏi nó.
Đám người Hạ Nhất Minh đồng loạt ngẩng đầu, âm thanh cự long chậm rãi vang lên:
- Tử vong sinh vật rất mạnh. Chúng ta mất đi nhiều đồng bạn, Thần đạo cao thủ cũng tử vong rất nhiều nhưng không thể hủy diệt những sinh vật này. Bất quá...
Âm thanh cự long mang theo một tia ngạo khí:
- Chúng ta đã chặn đứng chúng. Hơn nữa những Tử vong sinh vật cường đại nhất đã chết, bởi thế căn bản chúng không thể tiến vào thế giới chúng ta.
Bách Linh Bát hờ hững nói:
- Thần long đại nhân. Nếu ta nhớ không nhầm số lượng Tử vong sinh vật cũng không phải ít. Chỉ cần nơi này có phản kháng, khẳng định viện quân của chúng từ tinh cầu khác sẽ tới. Các ngươi hẳn đã tiêu diệt chúng nhiều lần nhưng cách một khoảng thời gian chúng lại xuất hiện nữa.
Âm thanh cự long biến mất, nó không trả lời ngay khiến trong lòng mọi người trầm xuống, bởi bọn họ đều biết, nếu như Bách Linh Bát nói sai, đầu cự long này tuyệt đối không im lặng.
Sau hồi lâu, cự long mới lên tiếng:
- Thì ra đám Tử vong sinh vật này tới từ " tinh cầu" khác. Trách không được chúng ta mỗi khi tiêu diệt chúng, cứ cách trăm nam sau một nhóm khác xuất hiện.
Đôi mắt Bách Linh Bát sáng lên một chút, nói:
- Các ngươi phát hiện tinh cầu này đã bị Tử vong sinh vật chinh phục, mà Tử vong sinh vật còn căn cứ lớn hơn. Bởi thế cứ trăm năm một nhóm Tử vong sinh vật cường đại hơn lại tới. Các ngươi đã tiêu diệt bốn lần, như vậy lần thứ năm hẳn rất nhanh sẽ tới.
- Không sai. Ngươi nói rất đúng.
Cự long hỏi:
- Ngươi có biện pháp giải quyết?
Bách Linh Bát lạnh lùng nhìn lên đầu cự long khổng lồ, gã không chút khiếp sợ nói:
- Đóng cửa vĩnh viễn không gian thông đạo này có thể vĩnh viễn diệt trừ hậu họa.
Đám người Hạ Nhất Minh giật mình, tròng mắt họ đồng thời phát sáng, bởi bọn họ biết, Bách Linh Bát nói khẳng định liên quan tới lực lượng không gian. Mà lực lượng này mới có tư cách liên quan tới Thần đạo.
Âm thanh cự long mang theo vẻ khổ não khó hình dung:
- Biện pháp này chúng ta đã sớm nghĩ qua nhưng đáng tiếc chúng ta không thể đóng lại.
- Tại sao?
- Không biết.
Cự long vô cùng sảng khoái nói:
- Năm trăm năm trước chúng ta mở ra không gian thông đạo này, sau khi phát hiện đám Tử vong sinh vật kinh khủng đã muốn đóng lại. Nhưng đáng tiếc lực lượng không gian của chúng ta đã mất đi tác dụng, bất luận sử dụng phương pháp nào cũng không thể đóng lại. Vì không để những sinh vật đó xâm nhập thế giới, Thần đạo cao thủ cùng Thần thú không ngại liên thủ đối phó. Chúng ta phong ấn thông đạo này, đem thần khí Băng Lăng Kính đặt lên cửa thông đạo, nếu hậu nhân của chúng ta có năng lực đột phá thần khí, hơn nữa mở ra phong ấn, vậy sẽ có tư cách tiến vào nơi này sóng vai tác chiến.

Cự long dừng lại một chút, nói:
- Sau một năm thông đạo này sẽ biến mất. Mà chúng ta tiêu hao hết lực lượng mới có thể tiêu diệt đám Tử vong sinh vậy đó. Bất quá sau trăm năm, thông đạo này xuất hiện lần nữa, đám Tử vong sinh vật lại tới. Thực lực của chúng mỗi lúc một cao hơn, vì ngăn cản chúng, chúng ta không thể trở lại thế giới của mình. Cứ như vậy trải qua bốn trăm năm thời gian, lực lượng của chúng ta suy yếu, rốt cuộc cũng đợi được viện quân. Chỉ là...
Âm thanh cự long đầy vẻ tiếc nuối:
- Nhưng không ngờ ngay cả một vị Thần đạo chân chính cũng không có.
Trầm mặc, yên tĩnh...
Sau khi nghe Thần long đại nhân khổ não than thở, sắc mặt mọi người đã biến đổi. Tới tận lúc này bọn họ đã hiểu, trách không được các vị tiền bối để lại ghi chép không rõ ràng.
Mà thần khí cùng băng tuyết ngoài Băng Đảo không phải vì ngăn cản bọn họ tiến vào mà vì thực lực bọn họ không đủ.
Chỉ là các vị tiền bối này không ngờ, thiên địa lực lượng bên ngoài đã vô cùng thiếu thốn, bởi thế dựa theo yêu cầu về thực lực của bọn họ, dĩ nhiên không có ai đủ khả năng xông vào.
Lúc này nếu không phải Viên Lễ Huân được thần khí Băng Lăng Kính chấp nhân, hơn nữa quái thai Hạ Nhất Minh cùng khôi lỗi thi triển thiên địa chi uy, chỉ sợ không ai có thể tiến vào.
- Tại sao? Tại sao như vậy...
Lưu Xương Cử thì thào nói.
Bách Linh Bát nhìn lão, nói:
- Các vị tiền bối Thần đạo của các ngươi nắm giữ lực lượng không gian. Mà bọn họ đồng thời phát hiện có thể mở ra một thông đạo tới đây, bởi vậy bọn họ tập hợp tất cả mở ra thông đạo.
Gã nói tới đây, dừng lại một chút, theo sau nói:
- Lực lượng của sinh vật không ngờ cường đại tới độ có thể mở ra không gian thông đạo, đây quả là vấn đề mới.
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn, người này lại bắt đầu nói những lời không ai hiểu được.
Cũng may lúc này Bách Linh Bát không đi quá xa chủ đề, gã nói tiếp:
- Bất quá đáng tiếc là tiền bối của các ngươi tính sai phương hướng. Bọn họ sau khi mở ra thông đạo lại phát hiện nơi đây không phải Sinh mệnh địa mà là tràn ngập Tử vong sinh vật. Mặc dù họ hành động sai lầm nhưng cũng may đã kịp ngăn chặn không cho Tử vong sinh vật từ thông đạo này tiến vào thế giới các ngươi. Nếu không năm ngàn năm trước thế giới của các ngươi đã biến mất vĩnh viễn.
Mọi người trong lòng mơ hồ phát lạnh. Mặc dù bọn họ chưa thấy sinh vật kinh khủng kia nhưng qua đánh giá của cự long, sao không thể đoán ra.
- Vì sao thông đạo này không đóng được?
Viên Lễ Huân hỏi.
Đây cũng là vấn đề mấu chốt, nếu có thể đóng cửa thông đạo này tất cả sẽ được giải quyết.
- Bởi vì thông đạo này không bình thường mà trải qua biến dị thường không.
Âm thanh của Bách Linh Bát vô cùng lạnh lẽo vang lên:
- Hai đầu thông đạo này mở ra, thời gian hai bên lại vô cùng khác biệt. Nơi này trải qua năm trăm năm nhưng bên kia chính là năm ngàn năm.
Nói tới đây Bách Linh Bát ngừng lại, cao giọng hỏi:
- Các ngươi vì sao có thể mở được thông đạo này? Đây chính là thời không thông đạo thần bí nhất trong không gian. Tỷ lệ thành công mở ra không tới một phần ngàn vạn.
Cự long trầm mặc hồi lâu, mọi người tưởng rằng nó sẽ không trả lời, đột nhiên âm thanh ầm ù vang lên:
- Chúng ta chỉ ngưng tụ lực lượng không gian của nhân thú toàn lực đánh vào một điểm, kết quả thông đạo này xuất hiện.
Bách Linh Bát chậm rãi lắc đầu, mà mọi người sau khi nghe đáp án này hoàn toàn không nói gì.
Cơ hội một phần ngàn vạn không ngờ cứ thế xuất hiện. Bất quá cuối thông đạo này lại là Tử vong sinh vật chờ đợi.
Phỏng chừng khi thành công mở ra thông đạo này, các vị tiền bối cũng không ngờ tới.
- Thiên địa lực lượng trong thế giới các ngươi là một loại năng lượng đặc biệt. Năng lượng này tại tình huống bình thường đủ để duy trì cùng phong ấn thông đạo này. Bất quá lúc này thiên địa lực lượng bên ngoài đã không đáp ứng được, bởi thế sau một năm thông đạo sẽ biến mất do thiếu thốn năng lượng.
Bách Linh Bát mở miệng giải thích lần cuối, theo sau gắt gao ngậm miệng không nói nữa.
Mọi người nhìn nhau, trong ánh mắt đều thấy rõ vẻ khổ não. Thì ra họa này hết thảy là do Thần đạo cường giả cùng Thần thú lúc trước gây ra. Bọn họ muốn mở ra thông đạo nhưng phương hướng sai lầm, kết quả tìm tới địa phương hủy diệt.
Trầm mặc hồi lâu, âm thanh cự long lại vang lên:
- Mỗi lần Tử vong sinh vật xuất hiện, số lượng cùng lực lượng càng gia tăng thêm. Chúng ta thương vong thảm trọng bởi vậy cần bổ sung lực lượng mới. Các ngươi những Nhân đạo đỉnh cấp cường giả tại đây cố gắng tiến giai Thần đạo. Về phần tiểu cô nương kia, ngươi mang Thánh thú trở về, chuyển lời cho các môn phái Đông Tây, cách trăm năm. Không, cách ngàn năm để bọn họ tập hợp người tiến vào đây. Ta sẽ làm phong ấn suy yếu để Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng Thánh thú huyết mạch Thần thú có thể trực tiếp tiến vào.
- Không.
Viên Lễ Huân không nghĩ ngợi nói:
- Ta sẽ không đi ra.
Nàng gắt gao kéo tay Hạ Nhất Minh, bạch quang trên thân thể bắt đầu khởi động, ngay cả quang mang thần khí Băng Lăng Kính mơ hồ cũng bị dẫn dắt.
- Ngươi ở lại cũng vô dụng.
Âm thanh cự long mang theo chút phẫn nộ do bị chống đối:
- Tại đây trong thời gian ngắn tất cả có thể tiến giai Thần đạo, tu vi của ngươi quá kém, nếu ở đây chỉ liên lụy người khác.
Sắc mặt Viên Lễ Huân tái nhợt không còn huyết sắc, hàm răng nàng khẽ cắn môi dưới, trong đầu không ngừng vang lên vài từ.
Liên lụy người khác...
Chẳng lẽ đây là vận mệnh của nàng, nhất định không thể thay đổi?
Nàng rời khỏi Hạ Nhất Minh tới Băng Cung ngàn khó vạn khổ trong thời gian ngắn ngủi tiến giai Ngũ khí Tôn giả. Khi Băng Đảo xuất hiện nàng không để ý thân mình dẫn dắt quang mang thần khí Băng Lăng Kính.
Hết thảy điều này bởi vì nàng không muốn liên lụy hắn.
Đây là tâm nguyện của nàng từ sau khi rời khỏi Hoành Sơn.
Nhưng thời khắc này từ miệng cự long truyền tới câu nói đánh vỡ hoàn toàn tâm nguyện của nàng.
Thì ra bản thân mình vẫn còn liên lụy hắn.
- Ta ở lại...
Âm thanh già nua từ miệng Kỳ Lân thú truyền ra.
- Không được. Ngươi phải đi.
Kỳ Lân Thánh chủ Khâu Thần Nỗ lớn tiếng quát. Nguồn: https://truyenfull.vn
Kỳ Lân thú chậm rãi lắc đầu, nói:
- Năm ngàn năm trước Thần đạo cường giả cùng Thần thú không có người bỏ chạy, lúc này ta cũng không muốn là kẻ đó.
Lôi điện hí vang một tiếng, trên chiếc sừng tím lóe lên quang mang. Mặc dù nó không thể mở miệng nói như cự long cùng Kỳ Lân thú nhưng kẻ ngốc cũng hiểu ý nó lúc này.
Trên lưng Lôi điện, bảo trư nhảy dựng lên, từ miệng nó âm thanh như lôi đình vang lên. Chỉ là so với âm thanh cự long thua kém khá nhiều.
Kỳ Lân thú lắc đầu, nói:
- Các ngươi không thể lưu lại. Lúc này Thánh thú huyết mạch Thần thú đã vô cùng thưa thớt. Nếu các ngươi lưu lại, trên đại lục Thánh thú huyết mạch Thần thú chỉ còn đại xà kia.
Âm thanh cự long vang lên lần nữa:
- Ba ngươi các ngươi không ai có thể ở lại.
Ba tiếng kêu bất đồng vang lên. Có lẽ mang trong mình huyết mạch Thần thú, ba tên này đối âm thanh cự long không cảm giác gì, ngay cả khí thế phô thiên cái địa của Thần thú cũng không thể áp chế chúng.
- Thần long đại nhân.
Kỳ Lân thú ngẩng cao đầu, nói:
- Trong cơ thể chúng ta chảy huyết mạch Thần thú. Chuyện nhân loại có thể làm được, chúng ta cũng làm được. Trên đời này chỉ có Thần thú vẫn lạc chứ không có Thần thú trốn tránh trách nhiệm.
- Ngươi nói đúng. Trên thế giới không có Thần thú trốn tránh trách nhiệm.
Cự long lập tức kêu lên:
- Ta cũng hi vọng các ngươi không trốn tránh trách nhiệm của mình bởi thế mới để các ngươi đi.
Lôi điện chớp đôi mắt xinh đẹp nhìn bảo trư cùng Kỳ Lân thú, lúc này cả ba khẽ ngẩn ra.
- Lực lượng cùng số lượng Tử vong sinh vật ngày càng lớn, chúng ta lúc này có thể miễn cưỡng chống đỡ được. Nhưng một trăm năm sau, thông đạo này mở ra, chúng ta chỉ còn đường chết.
Cự long giải thích:
- Bởi thế ta hi vọng trăm năm sau. Không. Ngàn năm sau khi cách ngươi tiến vào ít nhất số lượng cường giả đỉnh cấp phải đạt trăm người. Sau khi tiến vào nơi này nếu có thể tiến giai Thần đạo, chúng ta sẽ chống đỡ thêm trăm năm nữa.
- Trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả?
Lưu Xương Cử trợn mắt cứng lưỡi, sau hồi lâu nói:
- Nếu như tại niên đại Thần đạo thì không vấn đề nhưng tình huống hiện nay tuyệt đối không thể.
Quả thật thiên địa lực lượng thiếu thốn như vậy những người đã tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp đều có hi vọng tiến giai Thần đạo, nhưng đạt mười vị còn có thể, trăm vị đúng là si tâm vọng tưởng.

- Nếu chỉ dựa vào nhân loại hiển nhiên không được. Nhưng nếu có Thánh thú huyết mạch Thần thú hẳn có thể được.
Cự long nói tiếp:
- Hai vị Thần đạo cường giả kết hợp với nhau, hài tử chưa hẳn đã là Thần đạo nhưng linh thú có được huyết mạch Thần thú, chỉ cần tu luyện ngàn năm có thể đạt tới tiêu chuẩn tiến vào nơi này. Theo sau hấp thu thiên địa lực lượng tại đây có khả năng trong thời gian ngắn tiến giai Thần thú. Mà số lượng linh thú huyết mạch Thần thú thưa thớt như vậy nguyên nhân lớn nhất chính bởi không gặp được người tương xứng nên không muốn lưu lại nòi giống. Nhưng lúc này khác biệt, nếu tình huống này không thay đổi, ngay cả thế giới của chúng ta cũng bị hủy diệt. Cho nên...
Âm thanh của cự long đột nhiên vô cùng ác liệt:
- Ta muốn ba người các ngươi ra ngoài, nhất định phải tìm bạn đời cho mình. Cho dù là heo mẹ hay mẫu bạo long cũng không cần đề ý, trực tiếp đem huyết mạch Thần thú truyền thừa lại. Ngàn năm sau ta muốn thấy ít nhất trăm đầu Thánh thú huyết mạch Thần thú xuất hiện ngoài Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, hắn lắc đầu đã thấy được vẻ dở khóc dở cười trên gương mặt những người khác, rốt cuộc cũng tin mình không nghe nhầm.
Cự long này không ngờ muốn bảo trư, Lôi điện bỏ qua thể diện, lập tức sinh con đẻ cái. Yêu cầu này với Thần thú mà nói tuyệt đối là khảo nghiệm quan trọng.
Trong cổ thư ghi chép lại, Thần thú trong thiên hạ rất nhiều, mặc dù không lan tràn nhưng không có một vạn cũng có tám ngàn.
Chỉ là theo thời gian trôi đi, số lượng Thần thú không ngừng giảm bớt.
Nhân loại cùng Thần thú xung đột khiến hai bên tiêu hao khá nhiều, nhưng nguyên nhân chính khiến số lượng Thần thú giảm bớt chính bởi chúng quá cao ngạo.
Thần thú chính là tồn tại cường đại, trừ khi gặp phải tồn tại ngang hàng, nếu không tuyệt đối không chịu để lại giống nòi. Hơn nữa thực lực càng cường đại, khả năng sinh sản càng kém. Bởi thế hai đầu Thần thú cho dù chấp nhận lẫn nhau nhưng phải xem có thể bình thường mà duy trì nòi giống hay không?
Bởi thế cho tới nay, số lượng Thánh thú ngày càng ít, ngàn năm trước theo ghi chép của nhân loại, số Thần thú thậm chí không quá hai mươi đầu.
Đương nhiên cũng có những Thần thú khác biệt, bởi vậy trên thế gian mới xuất hiện tồn tại như Long xà, bảo trư, Lôi điện những tên có được huyết mạch Thần thú.
Trong cơ thể chúng quả thật truyền thừa lực lượng Thần thú, nhưng muốn đạt tới cảnh giới Thần thú phải qua một cửa như nhân loại, tấn giai Thần đạo.
Từ điểm này mà nói chúng so với Kỳ Lân thú thua kém rất nhiều. Kỳ Lân thú chỉ cần đủ thiên địa lực lượng, chắc chắn có thể tiến giai Thần đạo. Mà hiển nhiên đám Lôi điện, bảo trư, Long xà phải chấp nhận khảo nghiệm.
Đây chính là điểm khác nhau lớn nhất giữa hỗn huyết cùng thuần huyết.
Lúc này ý tứ của cự long rất rõ ràng, để ba tên này trở lại thế giới, tận lực tạo ra đám tiểu Kỳ Lân thú, tiểu Lôi điện, tiểu bảo trư. Nếu có khả năng, thậm chí tất cả các tên có huyết mạch Thần thú đều phải hành động, phải tạo ra những tiểu Long xà, tiểu...
Kế tiếp đợi ngàn năm sau đem đám tiểu tử kia lại, dưới sự bồi dưỡng của thiên địa lực lượng, tiến hành khảo nghiệm thăng cấp. Nếu có trăm đầu Thánh thú tới, chỉ cần một nửa vượt qua khảo nghiệm đã có năm mươi tên đạt cảnh giới Thần đạo. Như vậy bất luận Tử vong sinh vật đang sợ cỡ nào cũng đủ sức liều mạng.
Chỉ là sau khi nghe được kế hoạch này, mỗi người trong đầu đều xuất hiện suy nghĩ, có thể sao?
Lôi điện cùng bảo trư đồng loạt gào lên, sau một lát Kỳ Lân thú lắc đầu nói:
- Thần long đại nhân tôn kính. Yêu cầu cả ngài chính ta không thể thực hiện. Đây là sự sỉ nhục huyết thống. Chúng ta tuyệt đối không thể để chuyện này phát sinh.
Cự long hừ một tiếng, ngay cả thiên địa lực lượng trong không khí cũng dao động mãnh liệt.
- Huyết mạch Thần thú thật sự quan trọng vậy sao?
Mỗi người trong lòng đều cảm thấy một tia quái dị. Đầu cự long này chính là Thần thú, nhưng ngữ khí của nó có chút kỳ quái, không ngờ lại hỏi tính chất thuần khiết của Thần thú có quan trọng không?
- Vâng. Vô cùng quan trọng.
Kỳ Lân thú nghiêm nghị nói.
- Kỳ Lân, ngươi mở mắt nhìn xem.
Cự long không chút lưu tình nói:
- Trong ba người các ngươi, có hai tên hỗn huyết. Thực lực của chúng cường đại vô cùng. Ta có thể khẳng định, nếu ba người các ngươi lưu lại, toàn bộ sẽ tấn giai Thần thú. Nếu như máu huyết Thần thú không phải sớm đã chia ra, trên thế giới này còn có bao nhiêu Thần thú hay huyết mạch Thần thú tồn tại?
Kỳ Lân thú nhất thời ngậm miệng, bởi vì nó đột nhiên nghĩ ra, lúc này trên đại lục tựa hồ chỉ có Đồ đằng nhất tộc mới bảo trì đầy đủ huyết mạch Thần thú, còn những tên cường đại khác đều là Thánh thú hỗn huyết.
Bất luận Lôi điện hay Long xà trên Quỷ Khốc Lĩnh đều như vậy.
Ánh mắt nó liếc nhìn bảo trư, hồi ức như sóng triều ùa tới. Ngày trước tại Đồ đằng nhát tộc, Thánh Long đại nhân cũng là Thánh thú đứng đầu, chỉ là trên thân thể nó không chảy máu huyết tinh thuần nên Kỳ Lân thú mặc dù quen biết nhưng mơ hồ đối xử phân biệt.
Cuối cùng Thánh Long đại nhân đại hạn sắp đến tiến vào Sinh tử giới mong muốn tiến giai Thần đại, để lại hậu duệ của mình cho Thiên Trì nhất mạch Đế Thích Thiên không phải không có nguyên nhân.
Kỳ Lân thú cúi đầu, bởi nó phát hiện ra, lúc này huyết mạch Thần thú đã không còn tinh thuần nữa. Nếu như nó còn muốn giữ lại suy nghĩ ban đầu, chỉ e ngay cả huyết mạch Kỳ Lân từ nó hoàn toàn biến mất.
Cự long kiên nhẫn nói:
- Ba ngươi các ngươi phải để huyết mạch Thần thú tiếp tục duy trì bởi thế không cần cố kị. Nếu như gặp được đối tượng thích hợp, ngàn vạn lần không lên bỏ qua. Nếu không ngàn năm sau đừng nói trăm đầu Thánh thú, chỉ e ba người các ngươi cũng tuyệt hậu. Điều này các ngươi hẳn phải học tập nhân loại.
Hạ Nhất Minh khóe miệng khẽ giật, không biết hình dung thế nào mới tốt.
Bất quá điều duy nhất hắn xác định được là tư tưởng đầu Thần thú này có điểm giống với nhân loại, khác hẳn truyền thuyết về sự cao ngạo của Thần thú.
- Tất cả mọi chuyện các ngươi đã biết. Bây giờ ai lưu lại, ai đi ra nhanh chóng quyết định. Lưu lại thì mau tu luyện sớm ngày tiến giai Thần đạo. Đi ra mau chóng một chút tạo ra một đám Thánh thú đứng đầu.
Âm thanh cự long tiếp tục vang lên.
Viên Lễ Huân sắc mặt tái nhợt, cánh tay càng gắt gao nắm chặt Hạ Nhất Minh không buông.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, hắn khẽ vỗ vỗ tay nàng, trong lòng không ngừng dao động.
Đế Thích Thiên đột nhiên nói:
- Thần long đại nhân. Vị này là Hạ Nhất Minh, thiên tài nhân loại của chúng ta. Hắn năm nay còn chưa tới ba mươi, không nên ở lại nơi này.
Đám người Băng Tiếu Thiên sắc mặt khẽ biến, Đế Thích Thiên có ý nghĩ này cũng không kỳ lạ. Dù sao Hạ Nhất Minh cũng là người của Thiên Trì nhất mạch, nếu hắn có thể đi ra, khi hắn còn sống, Thiên Trì nhất mạch sẽ vững như thái sơn. Tất nhiên đối với các môn phái khác không có gì tốt.
Đặc biệt những môn phái có ân oán với Hạ Nhất Minh như Động Thiên Phúc Địa, Cửu U khẳng định sẽ nhẫn nại mà sống.
Trong thời gian ngắn, sắc mặt mọi người thay đổi khác nhau, nhưng bọn họ không ai dễ dàng mở miệng.
Viên Lễ Huân sắc mặt lộ rõ vẻ vui mừng nhìn Đế Thích Thiên đầy cảm kích. Hạ Nhất Minh ngây ngốc nhưng không nói một lời.
Bởi vì ngay cả hắn cũng không biết bản thân mình sẽ phản ứng ra sao?
Nếu không thể đi ra vậy ở lại đây trăm năm bất quá bên ngoài sẽ là ngàn năm. Sau ngàn năm khẳng định cảnh còn người mất, cho dù Hạ gia trang cũng trở thành mây khói.
Nhưng nếu một mình rời đi...
Nhìn mọi người xung quanh cùng cự long trên đầu, Hạ Nhất Minh cũng không nghĩ bản thân mình có thể chống lại. Hơn nữa sau khi rời đi khẳng định đường lên Thần đạo sẽ không có hắn. Không còn chút cơ hội nào cho hắn tiến giai nữa.
Cự long tựa hồ suy nghĩ trong giây lát, nói:
- Hắn là thiên tài nhân loại bởi vậy càng phải ở đây không được đi ra.
Đế Thích Thiên sắc mặt khẽ biến, nói:
- Thần long đại nhân. Vì sao ngài có thể để Thần thú lưu lại nòi giống mà nhân loại chúng ta phải ở lại?
Cự long cả giận nói:
- Ta đã sớm nói qua. Nhân loại cùng Thần thú khác nhau. Hài tử của thiên tài nhân loại chưa hẳn đã là thiên tài, nhưng hậu đại của Thần thú qua ngàn năm tu luyện chắc chắn sẽ là Thánh thú siêu cấp. Nếu ta để hắn ra ngoài, ngươi dám cam đoan ngàn năm sau sẽ có trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả xuất hiện ở đây không?
Đế Thích Thiên trợn mắt cứng lưỡi không nói lên lời.
Muốn cho thế hệ sau của Hạ Nhất Minh xuất hiện trăm vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong hoàn cảnh này tuyệt đối không thể.
- Còn nữa. Thể chất người này rất đặc biệt, lập tức có thể tiến giai Thần đạo. Nếu vận khí của hắn tốt, chiến đấu cùng đám ghê tởm kia trăm năm, có lẽ sẽ tiến vào Ngụy thần cảnh.
Âm thanh cự long mang theo vẻ bí ẩn:
- Bởi thế hắn phải lưu lại. Nếu hắn thật sự có thể tấn giai Ngụy thần cảnh, chúng ta sẽ có vương bài đệ nhất...
Mọi người trong lòng đại động, sau khi nghe được những lời này, bọn họ lập tức rõ ràng, Thần đạo chưa phải cánh cửa cuối, chí ít cũng còn Thần đạo cường giả Ngụy thần cảnh.
- Đương nhiên ta không phải nhân loại, không cưỡng cầu các ngươi ở lại. Bởi thế quyết định cuối cùng là của các ngươi.
Đế Thích Thiên cùng Viên Lễ Huân đối mắt sáng người, bọn họ không hẹn cùng thở phào nhẹ nhõm.
- Không thể ở lại cũng chuẩn bị cho tốt.
Âm thanh ầm ù của cự long vang lên không dứt:
- Nửa canh giờ sau ta sẽ đưa các ngươi đi, nhưng cũng vận dụng lực lượng không gian tạm thời đóng cửa thông đạo này. Sau thời gian một năm sẽ chứng thức phong bế, các ngươi lưu lại có thể đột phá cực hạn hay không phải xem cố gắng của chính mình.
Âm thanh cự long chậm rãi biến mất, chỉ lưu lại mọi người ngơ ngác nhìn nhau. Trước lúc này bọn họ chưa từng nghĩ qua, tình hình trong Băng Đảo lại quái dị như vậy.
- Các vị. Có tính toán gì không?
Băng Tiếu Thiên đột nhiên hỏi.
Lưu Ly Động chủ Lưu Xương Cử đôi mắt lóe lên, nói:
- Ta ở lại. Hắc hắc...Lúc trước các vị tiền bối không rời đi, lão phu hiển nhiên cũng không để Lưu Ly Đảo xấu mặt.
Ngao Bác Duệ, Tử Lỗ Li cùng Đế Thích Thiên nhìn nhau, bọn họ đồng thời mỉm cười, trong nụ cười này bao hàm nhiều ý tứ, nhưng không kém phần kiên định.
Lựa chọn của bọn họ dĩ nhiên đã có từ sớm.
Cát Ma Phàm Thù hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ta ở lại.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top