Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 973: Suy đoán
Trước mặt Hạ Nhất Minh quả thật là xuất hiện một đôi điển hình người thú.
Kỳ Lân thú dài tới năm thước, chiếc miệng khổng lồ, từ trong miệng thổi ra những luồng khói mang theo khí thế ngút trời. Bất quá Hạ Nhất Minh từ trong những làn khói đó có thể ngửi ra được mùi của lưu hoàng, điều này nói cho hắn biết Kỳ Lân thú có thể phun ra lửa.
Phía trên lưng Kỳ Lân thú có một vị trung niên nhân đang ngồi ngay ngắn.
Vị trung niên nhân này nhìn qua thì không phải là lớn tuổi, khuôn mặt bình thường không có điểm gì đáng chú ý, nhưng trong đối mắt tựa hồ như chứa đựng một loại lực lượng thần kỳ nào đó. Loại lực lượng này tựa hồ có thể giao tiếp với thiên địa vạn vật, cùng với bất cứ thứ gì cũng có thể dễ dàng trao đổi.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, trách không được Bách Linh Bát lại nói là nhân thú, trong thiên hạ chỉ sợ danh hiệu nào so với hai từ "nhân thú" thích hợp hơn. Ôm quyền, Hạ Nhất Minh nói:
- Kỳ Lân thánh chủ đại nhân.
Hắn cũng không xuống ngựa để bái kiến, mà gi như Kỳ Lân thánh chủ, ngồi ngay ngắn trên lưng Bạch Mã Lôi Điện sử dụng bối phận ngang hàng chào hỏi. Hắn đã gặp qua nhiều cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong, cho nên bây giờ có đối mặt với cường giả cùng đẳng cấp trong lòng vẫn không hề dao động chút nào.
Kỳ Lân thánh chủ cười nói:
- Hạ Nhất Minh, Tây Bắc Thiên Trì Đế Thích Thiên đem tấm biển thiên hạ đệ nhất tới Hạ gia trang, lão phu lần này tới tìm ngươi là muốn xem ngươi có xứng đáng với tấm biển đó không.
Hạ Nhất Minh bật cười một tiếng, ngay những ngày đầu tiên khi Hạ gia trang được treo tấm biển này lên, hắn đã có một loại cảm giác, đó chính là bản thân hắn sắp phải nghênh đón sự khiên chiến của các cao thủ chí cường trong thiên hạ.
Bất quá, đối với điều này Hạ Nhất Minh vẫn tương đối tự tin chỉ bằng vào lực lượng Quang Ám hợp bích và thiên địa chi uy do hắn nắm giữ thì tuyệt đối có thể đứng ở thế bất bại.
- Thánh chủ đại nhân, đây bất quá là Đế Thích Thiên huynh quá khen mà thôi, thật sự tại hạ không đảm đương nổi. - Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay lên, mặc dù hắn không hề úy kỵ đối phương, nhưng cũng không thể ngu ngơ mà thừa nhận được.
Kỳ Lân thánh chủ cất tiếng cười to, nói:
- Hay cho một câu không đảm đương nổi.
Hắn thu liễm lại nụ cười, nghiêm mặt nói:
- Từ xưa tới nay, văn không có thứ nhất, võ không có thứ hai, ở Đông Tây phương đại lục các văn tự đều ghi lại chỉ có hai vị tiền bối là đạt được danh hiệu thiên hạ đệ nhất. Mà ngươi.....
Hắn chăm chú nhìn về phía Hạ Nhất Minh, nói:
- Ngươi là người thứ ba.
Hạ Nhất Minh giật mình một cái, hắn đương nhiên biết danh hiệu thiên hạ đệ nhất của phương Đông khẳng định chính là Ngũ Hành lão tổ sáng lập ra Ngũ Hành môn, nhưng danh hiệu này ở phương Tây thì hắn lại không biết là ai. Dù sao đối với Hạ Nhất Minh mà nói, phương Tây xa xôi quả thật đã vượt quá mức hiểu biết của hắn....
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Thánh chủ đại nhân, theo như ngài nói thì hai vị tiền bối đó hẳn là người ở trong niên đại thần đạo?
Kỳ Lân thánh chủ chậm rãi gật đầu nói:
- Không sai, hai người bọn họ không chỉ ở trong niên đại thần đạo, mà còn được tất cả người tu luyện của phương Đông và phương Tây tôn sùng nhất. Bọn họ đã để lại cho người tu luyện vô số tài phú, hơn nữa cũng là người tu luyện vĩ đại nhất.
Hắn nói những lời này trong ánh mắt hiện lên một tia nghiêm nghị, hiển nhiên đây hoàn toàn là những lời thật tình, không có nửa điểm giả dối. Hạ Nhất Minh giật mình, trong ánh mắt không khỏi toát lên quang mang nghi hoặc.
Thiên hạ đệ nhất đương nhiên là được người tu luyện sùng kính, nhưng không cần phải khoa trương tới mức như vậy chứ.
Tựa hồ từ vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhìn ra chút nghi ngờ trong lòng hắn, Kỳ Lân thánh chủ khẽ thở dài một tiếng, nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi hẳn là không biết phương Tây Thiên Đường Địa Ngục cùng với phương Đông Sinh Tử Giới làm thế nào mà xuất hiện chứ?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi, hắn kinh hô:
- Là do bọn họ sáng lập lên sao?
Kỳ Lân thánh chủ hơi gật đầu, nói:
- Ngươi cho rằng công tích của bọn họ như thế nào?
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh lập tức trở nên nghiêm nghị:
- Quả nhiên là thiên hạ vô song.
Thiên Đường Địa Ngục của phương Tây thì hắn không biết thế nào, nhưng phương Đông Sinh Tử Giới thì mang lại cho các tôn giả đời sau rất nhiều hiệu dụng. Đặc biệt là với tình trạng thiên địa chi lực suy yếu diện rộng hiện nay, nếu không có kinh nghiệm vượt qua Sinh Tử Giới, như vậy trong thiên hạ hiện nay số lượng Ngũ Khí đại tôn giả cùng với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả sẽ phải giảm bớt một nửa, thậm chí còn ít hơn.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh đối với hai viij tiền bối nổi danh kia cũng cảm thấy bội phục, công tích như thế không hổ là thiên hạ đệ nhất.
Kỳ Lân thánh chủ liếc mắt nhìn qua Bạch Mã Lôi Điện một cái, nói:
- Lão phu sớm đã nghe nói qua đầu thánh thú này của ngươi có tốc độ thiên hạ vô song, hôm nay so tài thử quả nhiên không hề phóng đại, ngay cả Kỳ Lân thú cũng chỉ tương đương nó mà thôi.
Hạ Nhất Minh đắc ý cười một tiếng, nhẹ nhàng đưa tay lên vuốt ve chiếc cổ trắng của con Bạch Mã Lôi Điện, Bạch Mã lập tức quay đầu lại đưa lưỡi ra liếm nhẹ lên bàn tay của hắn.
Đôi mắt Kỳ Lân thánh chủ hiện lên một tia kỳ dị, hắn hiển nhiên là cảm ứng được Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện có tình cảm rất sâu đậm. Mặc dù bọn họ không trải qua nghi thức bạn sinh linh thú nhưng mức ăn ý giữa hai người đã không hề kém hơn khi trải qua nghi thức bạn sinh linh thú.
Loại chuyện kỳ dị này cho dù là hắn ở trong Đồ Đằng bộ tộc cũng cảm thấy vô cùng khó tin.
Loài người cùng Linh thú dưới tình huống bình thường mà đạt được độ ăn ý tới mức này thì chỉ sợ ngay cả từ thời thần đạo tới nay cũng không ai có thể làm được. Sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ dần trở lại bình thường nói:
- Lão phu lần này tới đây là muốn cùng ngươi luận bàn một trận, xem ai mới chính thức là thiên hạ đệ nhất.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, lập tức hiểu được, Đế Thích Thiên khẳng định không đem chuyện thần đạo Ngưng Huyết Nhân nói ra ngoài, nếu không Kỳ Lân thánh chủ dù có là kẻ ngu cũng không đến khiêu chiến hắn.
Hắn nhìn chăm chú vào Kỳ Lân thú, cười cười nói:

- Chúng ta luận bàn thế nào? Là công bình "một chọi một" sao?
Đồ Đằng bộ tộc lấy nhân thú hợp nhất để khiêu chiến với các cao thủ bên ngoài, loại chuyện này sớm đã bị vô số người lên án, nhưng từ đầu đến cuối cũng không ai có thể thay đổi được cách làm của bọn họ.
Kỳ Lân thánh chủ cười to một tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh, lão phu có bạn sinh thánh thú, ngươi không phải cũng có Lôi Điện sao? Chúng ta hãy cùng lấp phương pháp nhân thú hợp nhất để quyết đấu một lần đi.
Hạ Nhất Minh khẽ hừ một tiếng, Kỳ Lân thánh chủ nói thật dễ nghe a, nhưng trên thực tế trong lòng bọn họ đều biết.
Bạch Mã Lôi Điện mặc dù đã tấn chức thánh thú đỉnh phong, nhưng thời gian nó tấn chức còn rất ngắn, vô luận thế nào cũng không thể cùng với Kỳ Lân thú đã thành danh mấy trăm năm so sánh được.
Tuy nhiên, trong ánh mắt Hạ Nhất Minh lại lóe lên một tia trào phúng, hắn không chút do dự nói:
- Nếu thánh chủ đại nhân đã có hứng thú như vậy, Hạ mỗ nguyện ý phụng bồi.
Bạch Mã Lôi Điện hưng phấn hí lên một tiếng dài, bốn vó liên tục động, trên người nó dâng lên chiến ý ngút trời. Lúc đầu còn tưởng rằng trận chiến này sẽ không xảy ra, vậy mà chỉ chớp mắt cái đã có thể giao thủ với người ngang sức, tự nhiên là làm cho nó hưng phấn mãi không thôi. Trong lòng Kỳ Lân thánh chủ dâng len một tia dự cảm bất an.
Lần này hắn tới đây quả thật là không cam lòng với tấm biển "thiên hạ đệ nhất" treo ở Hạ gia trang, nhưng cũng còn một mục đích khác, chính là muốn cùng với Hạ Nhất Minh giải quyết nốt những ân oán trước đây giữa hắn và Đồ Đằng bộ tộc.
Bất quá, hắn đã từ những lời đồn đại trong thiên hạ biết được chi tiết về Hạ Nhất Minh, lại càng hiểu rõ hắn nắm giữ Quang Ám hợp bích chi lực của phương Tây.
Đối mặt với loại lực lượng trong truyền thuyết này, trong lòng Kỳ Lân thánh chú đã không hề nắm chắc được, cho nên hắn mới đề xuất loại phương thức lấy "một chọi một".
Bởi vì hắn tin tưởng, mình cùng với Kỳ Lân thú so với đối phương và Bạch Mã Lôi Điện thì cường đại hơn.
Phương thức tu luyện của thánh thú hoàn toàn bất đồng, chúng nó tu luyện là do nhiều ngày tích tụ mà thành, cho nên Kỳ Lân thú đã tiến giai mấy trăm năm có thực lực khẳng định hơn xa so với Bạch Mã Lôi Điện vừa tiến giai.
Lúc Kỳ lân thánh chủ đưa ra yêu cầu này đã chuẩn bị tốt tinh thần nghe Hạ Nhất Minh từ chối, chỉ là chuyện xảy ra ngoài dự liệu của hắn. Hạ Nhất Minh lại bình tĩnh đáp ứng, điều này làm cho trong lòng hắn nổi lên một tia bất an.
Bởi vì hắn tuyệt đối không tin, Hạ Nhất Minh không biết được chênh lệch trong phương thức quyết đấu này. Hơn nữa đầu Bạch Mã Lôi Điện đang hưng phấn kia lại càng làm cho hắn phải giật mình mãi không thôi.
- Bảo Trư, ngươi mau rời xa ra. - Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ đầu Bảo Trư dặn dò:
- Chờ sau khi đánh xong trận này ngươi hãy tiếp tục chơi đùa.
Bảo Trư ngước cái đầu của mình lên nhìn Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt tràn ngập sự bất mãn.
Kỳ Lân thánh chủ nhíu mày một cái, trong lòng thầm nghĩ, người này quả nhiên là cuồng vọng, hắn hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Bảo Trư, lại đây.
Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh vươn chiếc đầu nhỏ bé của mình ra, nó không chút do dự lầm bầm vài tiếng, rồi lắc đầu như điên.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, nhưng ngay sau đó đã hiểu được, trưởng bối của Bảo Trư chính là Thánh Long đị nhân của Đồ Đằng bộ tộc, chỉ là cuối cùng không biết vì lý do gì mà phó thác nó cho Đế Thích Thiên. Như vậy, nó có quen biết với Kỳ Lân thánh chủ tự nhiên là chẳng có gì lạ.
- Bảo Trư, ngươi trước tiên tránh ra. - Kỳ Lân thánh chủ cũng không có tức giận khiển trách, ngược lại ôn hòa nói:
- Chúng ta giao thủ chỉ là bàn luận vũ kỹ, không hề có ý định dồn đối phương vào chỗ chết.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc vài tiếng, hắn cũng hiểu rõ được tâm ý của đối phương, đó chính là muốn để cho Bảo Trư rời xa nơi này thì mới có thể tận lực đánh một trận. Tuy nhiên, vô luận hai người nói thế nào Bảo Trư vẫn quật cường không chịu rời đi.
Bạch Mã Lôi Điện cùng Kỳ Lân thú đều là thánh thú đỉnh phong, Hạ Nhất Minh cùng Kỳ Lân thánh chủ lại cũng là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, nhưng muốn làm cho Bảo Trư rời đi thì hai người bọn họ chỉ đành thúc thủ vô sách.
Trên bầu trời đột nhiên xuất hiện một tiếng xé gió, Bách Linh Bát không biết từ lúc nào đã hiện thân đáp xuống đất.
Ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ hiện lên một tia ngưng trọng, trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc, người này là ai? Vì sao ngay cả hắn cùng Kỳ Lân thú đều không phát hiện ra hành tung của hắn?
Hơn nữa, trên người của đối phương không hề có một tia sinh mệnh khí tức, cũng làm cho hắn cảm thấy giật mình.
Tiếng rống trầm thấp từ miệng Kỳ Lân thú vang lên, nó tựa hồ cảm thấy được sự uy hiếp của người thần bí vừa xuất hiện, cho nên lập tức đề phòng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng xuất hiện một tia quang mang, trong lòng hắn thầm mắng một tiếng, bởi vì ngay cả hắn cũng chỉ vừa mới thấy Bách Linh Bát mà thôi.
Người này không nói một tiếng xuất hiện ở trên đỉnh đầu bọn họ, hơn nữa còn đột nhiên hiện thân ở giữa không trung mà ngay cả hai người hai thú không hề cảm giác được. Năng lực ẩn nấp hành tung của người này quả thật là độc nhất vô nhị ở trên đời.
Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư vốn đã quen với việc Bách Linh Bát xuất quỷ nhập thần như vậy, mặc dù trong lòng hơi giật mình nhưng vẫn miễn cưỡng có thể tiếp nhận nổi. Kỳ thật khi nhìn thấy cảnh Bách Linh Bát biến thành vũ khí, bmmld cùng với Bảo Trư đối với năng lực của tên nhân loại này đã hoàn toàn miễn dịch.
Nhưng Kỳ Lân thánh chủ cùng với Kỳ Lân thú thì không giống bọn họ, ngay khí hắn đột nhiên chứng kiến thấy một người treo lơ lửng ở trên đầu, hơn nữa trên người đối phương không hề có một tinh sinh mạng khí tức, cảm giác của bọn họ trở nên phong phú hơn nhiều.
Chân khí trong cơ thể nhanh chóng được vận chuyển, xung quanh người bọn họ nổi lên một tầng khí lưu, cả người và thú của Đồ Đằng bộ tộc đều bắt đầu đề phòng đối phương.
Nhưng mà, cho dù là ai cũng không ngờ khi Bách Linh Bát hạ xuống, cũng không cùng với bọn họ chào hỏi, mà tiến lại gần Bảo Trư, đưa tay túm lấy tiểu tử kia ôm vào người.
Bảo Trư mặc dù bất mãn khẽ kêu lên vài tiếng, nhưng cũng không có động tác phản kháng, cứ như vậy bị Bách Linh Bát tóm ra khỏi lòng Hạ Nhất Minh. Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Bách Linh Bát đột ngột xuất hiện nguyên lai là vì sự an toàn của Bảo Trư.
Tiểu gia hỏa này mặc dù cũng có thực lực cường đại, nhưng so với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì còn kém hơn một cấp, cho nên rời đi cũng là điều tốt.
- Đứng lại.... - Kỳ Lân thánh chủ đột nhiên quát lên một tiếng, từ trong miệng Kỳ Lân thú cũng phát ra thanh âm trầm thấp hữu lực, tựa hồ tùy lúc có thể xông lên. Bách Linh Bát cũng không để ý đến bọn họ mà vẫn như trước ôm Bảo Trư rời đi.
Kỳ Lân thánh chủ tức giận hừ một tiếng, hắn vung tay lên, một đạo quang mang phóng ra bay về phía Bách Linh Bát.
Bên trong luồng quang mang này ẩn chứa sát khí cường đại, cỗ sát khí này nồng nặc tới mức không hề kém hơn ở Quỷ Khốc Lĩnh.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi trở nên ngưng trọng, ngũ thải quang mang đột nhiên xuất hiện trong lòng tay. Nhưng chưa chờ hắn ra tay, thì Bách Linh Bát đã xoay nửa người lại, hắn bình tĩnh vung quyền lên đón đỡ.

Một cỗ lực lượng bén nhọn như Kim hệ lực lượng từ trong tay Bách Linh Bát phát ra, tiếng xé gió vang lên không dứt.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn người ra, ngũ thải quang mang ở trong tay nhất thời biến mất, hắn mơ hồ có cảm giác một quyền này của Bách Linh Bát cũng không hề rơi vào thế hạ phong.
Lực lượng cường đại do va chạm tạo nên khuếch ra bốn xung quanh, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ dần trở nên ngưng trọng, ánh mắt nhìn về phía Bách Linh Bát có thêm vài phần ngưng trọng.
Một quyền vừa rồi do hắn đánh ra mặc dù cường đại, nhưng đòn sát thủ chính thức là sát khí ẩn chứa bên trong quyền phong. Đây chính là khả năng đặc biệt của cao thủ võ đạo trong Đồ Đằng bộ tộc, cho dù là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả gặp cũng phải tương đối kiêng kỵ.
Vậy mà người trước mặt này lại bình thản tiếp một quyền đó, sát khí ẩn chứa bên trong không hề làm được gì đối phương. Đến tận lúc này, Kỳ Lân thánh chủ đối với người không có một tia sinh mệnh khí tức rất kiêng kỵ.
- Ngươi muốn làm gì? - Bách Linh Bát bình tĩnh hỏi, tựa hồ ở trước mặt hắn cũng không phải là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, mà là một nhân loại bình thường vậy.
Kỳ Lân thánh chủ hơi sửng sốt một chút, đã nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên có người sử dụng ngữ khí bình tĩnh như thế nói chuyện với hắn.
Cho dù là khi đông đảo các cường giả tập hợp ở Bắc Cương Băng Cung thì cũng không có người nào gây cho hắn cảm giác quái dị như vậy. Bất quá hắn dù sao cũng là người có kiến thức rộng rãi, chỉ trong nháy mắt đã khôi phục lại bình thường.
- Ngươi muốn đem Bảo Trư đi đâu? - Kỳ Lân thánh chủ trầm giọng hỏi.
Khi hắn nhìn thấy Bách Linh Bát dễ dàng nhấc Bảo Trư ra khỏi lòng Hạ Nhất Minh, thì đương nhiên hiểu rõ người này tuyệt đối là người bên cạnh Hạ Nhất Minh, chỉ là chuyện thình lình xảy ra làm cho hắn không hề cảm thấy yên tâm.
- Các ngươi giao thủ, để Bảo Trư ở đây cũng không tiện. - Thanh âm của Bách Linh Bát vô cùng bình thản, không hề mang theo chút cảm xúc nào.
Ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ đảo qua Bảo Trư ở trong lòng hắn, sau một lát thấy nó không giãy dụa gì mới chậm rãi gật đầu, nói:
- Làm phiền.
Sau khi nhìn thấy bộ dạng của Bảo Trư, vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả này cuối cùng đã tin lời nói của Bách Linh Bát. Bách Linh Bát xoay người ôm theo Bảo Trư nhanh chóng rời đi, rất nhanh hắn đã biến mất khỏi tầm mắt bọn họ.
Ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ cũng theo đó mà thu về, hắn trầm giọng nói:
- Hạ Nhất Minh, người này ở đâu vậy? Hắn tu luyện công pháp gì?
Hạ Nhất Minh hơi gật mình, ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ đang lóe lên quang mang, hắn mơ hồ có một tia cảm giác kỳ dị.
Vị thánh chủ đại nhân của Đồ Đằng bộ tộc này có lẽ là một võ gi chính thức, hơn nữa tính cách của hắn tương đối thẳng thắn, thích trực tiếp nói thẳng ra, chứ không như đám người Ngao Bác Duệ còn phải nói vòng vèo một thôi một hồi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hơi cười một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Hắn là Bách Linh Bát, huynh đệ của Hạ mỗ, tu luyện công pháp tương đối đặc thù, chính là Khoa Học công pháp.
Dừng lại một chút, hắn lại nói:
- Muốn tu luyện loại công pháp này phải có Khoa Kỹ thể chất, cụ thể thế nào thì Hạ mỗ cũng không được rõ cho lắm.
Kỳ Lân thánh chủ chậm rãi gật đầu, trong lòng lúc này mới thư thái hơn, nguyên lai là do thể chất và công phá đặc thù cho nên đối phương mới miễn dịch với sát khí của hắn. Nếu cùng với hắn giao thủ thì cũng không có bao nhiêu tác dụng khi dựa vào sát khí. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng rung cánh tay lên, ngũ thải quang lập tức bạo phát:
- Thánh chủ đại nhân hãy cẩn thận.
Trên bầu trời lúc này xuất hiện nhiều quang mang, những quang mang này lần lượt thay đổi với nhau, giống như bầu trời đột nhiên đổ mưa bao trùm lên Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú.
Tức giận hừ một tiếng, Kỳ Lân thánh chủ vương tay ra, cả hắn và Kỳ Lân thú đã chui vào trong một vòng tròn quang mang màu đen.
Giống như mưa rơi xuống nhưng bị người ta cầm ô che chắn cho bản thân khỏi ướt, ngũ thải quang mang liên tục phóng xuống nhưng khi đến gần khu vực này đều bị bắn ngược trở ra. Ngũ Hành chi lực giờ phút này đang bị một cỗ lực lượng không hiểu làm cho bất lực.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi kinh ngạc, bởi vì hắn không cảm nhận được Kỳ Lân thánh chủ đang phóng thích ra loại lực lượng nào. Loại lực lượng này tuyệt đối không phải là Ngũ Hành chi lực, c không phải là Quang Ám lực lượng của phương Tây, là một loại lực lượng không biết tên.
Hắn có thể cảm ứng được bên trong cỗ lực lượng này ẩn chứa sát khí khổng lồ, hơn nữa còn nồng đậm tới mức khó tin. Khi cỗ khí tức này xuất hiện đa mơ hồ gây ra ảnh hưởng tới thần niệm cuar Hạ Nhất Minh.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên ngưng trọng cực kỳ, trong những cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong khắp thiên hạ, hắn đã cùng với một vài người giao thủ, những người này có được các loại công pháp ngạc nhiên cổ quái khiến cho người khác khó phòng bị. Tuy nhiên, trong hệ thống công pháp của những người đó không hề có một loại công pháp đặc thù nào trực tiếp tấn công thần niệm của đối phương. Mà công pháp của Kỳ Lân thánh chủ lại làm được điều này.
Huyệt Thái Dương của Hạ Nhất Minh mơ hồ dao động, đây là kết quả do lực lượng cường đại của thần niệm tiến hành công kích. Từ từ, dưới sự công kích cường đại của thần niệm, sát khí càng lúc càng trở nên cuồng bạo, tựa hồ nó nhảy vào trong não vực của Hạ Nhất Minh, trực tiếp tấn công bản thể của hắn. Giờ phút này, tràng diện trận chiến nơi đây tương đối quỷ dị.
Ngũ thải quang mang trong tay Hạ Nhất Minh bạo phát chói mắt, cơ hồ đem một vùng thiên địa rọi sáng như ban ngày, khi bị cỗ lực lượng cường đại này công kích, Kỳ Lân thánh chủ vẫn duy trì quanh người một khu vực an toàn nhỏ. Lực lượng màu đen này phòng thủ vô cùng vững chắc, tựa hồ nó chỉ có năng lực chống cự mà không thể tiến hành công kích.
Nếu như có người nhìn thấy cảnh này, khẳng định sẽ ngay lập tức lớn tiếng khoa trương Hạ Nhất Minh thần công vô địch, ngay cả Kỳ Lân thánh chủ cùng với Kỳ Lân thú liên thủ với nhau vẫn bị áp chế cho không thể nhúc nhích nổi. Nhưng mà, vẻ mặt của hai người bên trong trận chiến lại hoàn toàn bất đồng.
Hạ Nhất Minh mặc dù liên tục điều khiển Ngũ Hành Hoàn không ngừng công kích, nhưng sắc mặt hắn lúc này rất khó coi, trên trán chảy ra mồ hôi đầm đìa, thậm chí còn có một cỗ sương mù mơ hồ thoát ra.
Kỳ Lân thánh chủ ở bên trong vòng quang mang đấy vẻ mặt lại vô cùng thản nhiên, chỉ là sát khí trên người hắn vẫn không ngừng ngưng tụ.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh hoảng sợ phát hiện ra, dưới sự áp chế của sát khí bản thân hắn ngay càng lúc càng khó khống chế thần niệm. Hắn làm cách nào cũng không nghĩ ra, Kỳ Lân thánh chủ đã làm cách nào để có thể ngưng tụ đượng lực lượng sát khí cường đại như vậy.
Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng hí lên một tiếng, trong thanh ấm của nó ẩn chứa một tia lo lắng, nó có thể cảm ứng được cơ thể Hạ Nhất Minh lúc này tựa hồ có chút không khỏe. Nhưng vấn đề này nó lại không thể trợ giúp giải quy được. Nó rất muốn xông lên tiến hành công kích, nhưng tình huống Hạ Nhất Minh ở trên lưng lại làm cho nó không dám coi thường vọng động. Nếu lúc này mang theo Hạ Nhất Minh tiến lên, chỉ sợ không thể giải quyết được khốn cảnh lúc này, ngược lại sẽ làm cho Hạ Nhất Minh bị tổn thương. Sau khi nghe thấy tiếng Bạch Mã Lôi Điện hí lên, trong đầu Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một suy nghĩ.
Hắn cuối cùng đã rõ vì sao bản thân mình ở trước mặt sát khí này lại trở nên yếu ớt như vậy, bởi vì đây căn bản không phải là sát khí của Kỳ Lân thánh chủ, mà là do hắn cùng với Kỳ Lân thú liên hợp phát ra.
Mặc dù hắn còn chưa hiểu rõ Kỳ Lân thánh chủ làm cách náo có thể chuyển hóa cỗ sát khí này thành thủ đoạn công kích thần niệm, nhưng hắn có thể khẳng định điều này không thoát khỏi liên quan tới Kỳ Lân thú. Trong mắt hiện lên một tia hối hận, bản thân hắn tự mình đối phó với Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú liên thủ thì quả thật là quá ngu ngốc.
Hít sâu một hơi, trong mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia quang mang hung lệ khác thường.
Ở sâu trong đầu hắn, một cỗ lực lượng quỷ dị chậm rãi dâng lên.
Cỗ lực lượng này một chút cũng không hề thua kém lực lượng thần niệm của Hạ Nhất Minh. Sau khi cỗ lực lượng này cùng với thần niệm của Hạ Nhất Minh kết hợp lại một chỗ, thiên địa chi khí xung quanh người hắn xuất hiện ba động dữ dội.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 974: Thần niệm dung hợp
Sát khí cường đại tràn ngập xung quanh, thậm chí ngay cả Ngũ Hành chi lực cũng không thể ngăn cản được cỗ lực lượng do Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú phát ra.
Dù sau, sát khí không phải là một loại lực lượng cụ thể, mà đây là loại lực lượng có thuộc tính hư vô mờ mịt, cho dù là có cường đại hơn gấp trăm lần, nhưng nếu không hiện ra thì không thể bị Ngũ Hành chi lực phong tỏa. Đương nhiên, nếu có thể điều động thiên địa chi uy, thì coi như sát khí có cường đại hơn nữa cũng phải tan thành mây khói.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không muốn được ăn cả ngã về không, ngược lại sử dụng thần niệm tiến hành phản kích lại.
Một cỗ lực lượng kỳ dị từ người Hạ Nhất Minh phát ra, đây là cỗ lực lượng vô hình vô ảnh, trước khi nó xuất hiện không hề có chút báo hiệu nào. Nhưng mà, khi cỗ lực lượng này xuất hiện, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời thay đổi.
Từ trong miệng hắn phát ra một tiếng kêu thật to, Kỳ Lân thú cũng không tiếp tục lười biếng đứng một chỗ, mà nhanh chóng động.
Thân thể cao năm thước của Kỳ Lân thú giờ phút này đứng thẳng lên, Kỳ Lân thánh chủ ngồi ở trên lưng Kỳ Lân thú tạo thành một tư thế tương đối quái dị, rồi cả hai cùng phát ra sát khí cường đại.
Ở trên đỉnh đầu bọn họ, hư ảnh một người đang cưỡi Kỳ Lân thú chậm rãi hiện lên, hư ảnh này dưới sự công kích của ngũ thải quang mang sừng sững đứng không chịu một chút tổn thương nào. Tựa hồ, Ngũ Hành chi lực của Hạ Nhất Minh không thể tạo thành bất cứ tổn hại nào cho nó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, khi hư ảnh này xuất hiện trong nháy mắt hắn đã hiểu rõ hơn được rất nhiều. Hư ảnh này cũng không phải là do lực lượng truyền thống của Đông, Tây phương hình thành, mà loại lực lượng này không phải là tồn tạit hật thể, cho nên mới tạo thành hiện tượng kỳ dị như vậy.
Nếu sử dụng thủ đoạn này đối phó với tôn giả bình thường không có thần niệm thì cam đoan có thể tới một người, chết một người.
Bất quá, trong lực lượng thần niệm bao hàm rất nhiều sát khí như vậy thì tuyệt đối không phải nhân loại có thể thừa nhận nổi. Nếu như trên người một ai đó thật sự có số lượng sát khí như vậy, thì hắn tuyệt đối không thể chống đỡ nổi. Có lẽ, ngoại trừ người trong thần đạo thì không có người nào có thể tập trung nhiều sát khí lại một chỗ như vậy được.
Hít sâu một hơi, quanh người Hạ Nhất Minh toát ra một tia sắc thái lờ mờ kỳ dị. Bất quá, sắc thái này ẩn chứa trong ngũ thải quang mang, không thể khiến cho người ta phát hiện ra được mà thôi.
Nhưng chỉ một chút lực lượng yếu đuối, mỏng manh đó, dưới sự bao phủ của ngũ thải quang mang nó đã hoàn toàn cách ly toàn bộ sát khí của Kỳ Lân thánh chủ ra bên ngoài.
Đôi mắt xinh đẹp của Bạch Mã Lôi Điện trợn tròn lên, nó rốt cuộc cũng cảm ứng được sát khí cường đại tỏa ra từ khí tức của Kỳ Lân thú. Kỳ thật sau khi nhìn thấy hư ảnh giữa không trung, chỉ cần không phải kẻ ngu cũng biết được Kỳ Lân thú cường đại khẳng định đã ra tay.
Bạch Mã Lôi Điện phát ra một tiếng rống phẫn nộ, nó vẫn chờ đợi Kỳ Lân thú bước ra khiêu chiến, nhưng không nghĩ tới một người một thú đã sớm ra tay. Chiếc sừng trên đầu chợt sáng lên, lôi điện màu tím trong nháy mắt được tích tụ, lực công kích của lôi điện không một chút nào bảo lưu phóng thích về phía đối phương.
Tuy nhiên giữa không trung, đạo hư ảnh nọ nhanh chóng lao thẳng xuống dưới cắm sâu vào lòng đất tới nửa đoạn, tiếp theo đó phía trước những đạo lôi điện màu tím giống như đột nhiên xuất hiện một bức vách không thể phá nổi ngăn cản toàn bộ chúng lại. Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn trọn lên từ hỏi, đây là loại chiến kỹ gì?
Nếu như hắn không nhớ lầm, cỗ lực lượng này hẳn là do sát khí cùng thần niệm lực lượng kết hợp lại mới có thể tạo thành uy lực khổng lồ như thế. Loại lực lượng này dùng để đối phó với thần niệm chi lực thì tương đối có hiệu quả, nhưng không nghĩ tới nó còn có thể chống đỡ lại được công kích của lôi điện chi lực. Trong khoảng thời gian ngắn, trái tim Hạ Nhất Minh đập nhanh lên vô số lần.
Nếu có thể học được loại chiến kỹ này, ở trong não vực của hắn sẽ sinh ra hai cỗ thần niệm, đây tuyệt đối là một bước tiến dài a. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hắn lẳng lặng cảm ứng sự biến hóa trong cỗ lực lượng của đối phương, thậm chí ngay cả một biến hóa nhỏ cũng không bỏ qua.
Không những thế, lực lượng của lôi điện và ngũ hành chi lực đều liên tục được thi triển ra, phảng phất như giữa hai người có một đoạn ân oán không thể giải quyết cho nên công kích không chút nào lưu tình.
Dưới tình trạng Hạ Nhất Minh không chút lưu tình tiến hành công kích, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ đã không còn bảo trì được sự bình tĩnh như lúc đầu, hắn ngồi xuống lưng Kỳ Lân thú gầm nhẹ lên một tiếng.
Ngay từ đầu giao thủ, Kỳ Lân thánh chủ cũng không có ý định cùng Hạ Nhất Minh quyết tử, dù sao thực lực của Bạch Mã Lôi Điện cùng với Quang Ám hợp bích lực lượng của Hạ Nhất Minh làm cho hắn tương đối kieng kỵ. Căn cứ theo suy nghĩ của hắn, song phương chỉ cần có thể phân ra được mạnh yếu là sẽ ngừng lại.
Nếu chỉ bằng vào lực lượng của bản thân thì hắn không có khả năng so sánh được với Quang Ám hợp bích lực lượng của Hạ Nhất Minh, nhưng nếu có thêm thánh thú vào thì đấy lại là chuyện khác.
Hắn vô cùng tin tưởng, với thực lực của Kỳ Lân thánh thú thì một thánh thú đỉnh phong vừa tiến giai như Bạch Mã Lôi Điện không thể so sánh cùng.
Thế nhưng, làm cho hắn phải giật mình chính là, sau khi hắn tận sức phóng thích sát khí công kích, khiến cho đối phương không thể phản kích nhưng phòng ngự lại vô cùng chắc chắn, không hề có nửa điểm chật vật. Điều này làm cho hắn phải hoài nghi, uy lực của sát khi do bản thân phóng ra phải chăng còn chưa đủ cường đại?
Bất quá, có thể dễ dàng chống đỡ đòn tấn công của sát khí như vậy cũng chỉ có thể nói lực lượng của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa. Nhưng chuyện phát sinh tiếp theo khiến cho hắn không hiểu chút nào.
Hạ Nhất Minh đột nhiên điên cuồng tấn công, tựa hồ hắn đang đối mặt không phải là một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả kính ngưỡng, mà là một kẻ thủ bất cộng đại thiên.
Lực lượng ngũ thải quang mang chợt gia tăng thêm mấy lần khiến cho vòng tròn phòng hộ bên ngoài của hắn bị áp chế, trình độ giao phong này đã vượt qua cực hạn của luận bàn, thậm chí còn đạt tới tình trạng không chết không thôi.
Kỳ Lân thánh chủ phẫn nộ hừ lên một tiếng, từ trên người hắn sát khí tuôn ra càng lúc càng trở nên cường đại, hơn nữa chúng còn nhanh chóng lao về phía Hạ Nhất Minh. Khi cỗ lực lượng này hoàn toàn phóng thích ra, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cũng đều bị áp chế, trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có chút kích động, nguyên lai cỗ lực lượng này lại có thể cường đại như vậy.
Trong cảm giác của hắn, thần niệm lực lượng hẳn là thần đạo cảnh giới mới có thể tu luyện được, đối với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà nói muốn tu luyện cỗ lực lượng này thì phi thường khó khăn.
Dù là hắn có hỗn độn đan điền, có thể hấp thu tất cả các loại lực lượng trong thiên hạ, nhưng cũng không cách nào hấp thu được nửa điểm thần niệm chi lực. Cho nên hắn dù đã trải qua rất nhiều thử nghiệm, nhưng chung quy vẫn sợ ném chuột vỡ đồ, không thể nào tận lực tu luyện được.
Mà giờ ph này, bản thân hắn sau khi cảm nhận được Kỳ Lân thánh chủ phóng thích ra thần niệm sát khí lực lượng quái dị, trong lòng mơ hồ xuất hiện một suy nghĩ kỳ dị.
Thần niệm lực lượng đơn thuần thì khó có thể tu luyện được, nhưng nếu cho thần niệm lực lượng cùng với một loại lực lượng nào đó kết hợp với nhau, thì không biết kết quả sẽ thế nào? Tâm tư Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, một khi đưa ra quyết định chính thức hắn lập tức hành động, khẽ quát một tiếng:
- Lôi Điện, lực lượng.
Bạch Mã Lôi Điện lập tức hiểu được mệnh lệnh, quang mang màu tím của lôi điện ở trên chiếc sừng được chia ra một nửa đi tới quanh người Hạ Nhất Minh, giờ phút này Hạ Nhất Minh bắt đầu cẩn thận khống chế thần niệm lực lượng của bản thân. Dưới sự áp bách của sát khí, thần niệm lực lượng của hắn cùng với thần niệm lực lượng của thần đạo Ngưng Huyết Nhân quấn vào nhau.
Chính vì trên người h có hai loại thần niệm cường đại, cho nên Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng chỗ đỡ lại sự xâm nhập của sát khí, nếu không như thế dù Hạ Nhất Minh không đến mức phải chịu thua nhưng cũng không dễ dàng vượt qua được. Giờ phút này, thần niệm lực lượng tiếp xúc với Bạch Mã Lôi Điện lập tức sinh ra cảnh tượng quỷ dị.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, khi Kỳ lân thánh chủ tiến hành nhân thú hợp nhất để phóng thích ra thần niệm sát khí thần kỳ đã gây cho Hạ Nhất Minh áp lực rất lớn.
Loại áp lực do họ gây ra không hề thấp hơn lực lượng Quang Ám hợp bích do hai vị cường giả phương Tây phối hợp với nhau tạo thành.

Hai vị cường giả phương Tây mặc dù vào thời khắc cuối cùng đã buông tha địch ý để cùng ngăn cản chống địch, nhưng bọn họ đã là đối thủ của nhau nhiều năm, cho nên mỗi người đề tự lưu giữ lại chút thực lực mà không toàn lực ứng phó.
Còn Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú thì lại khác, bọn họ có quang hệ bạn sinh, tầm quan trọng của hai bên đối với nhau không thể dùng ngôn từ để diễn ta. Vì vậy một khi bọn họ phối hợp sẽ phóng thích ra lực lượng không hề dưới Quang Ám hợp bích lực lượng của hai cường giả phươn Tây.
Hư ảnh trước mặt Kỳ Lân thánh chủ vọt lên, hơn nữa nó nhanh chóng di chuyển về phía Hạ Nhất Minh.
Khi Hạ Nhất Minh không chút lưu tình tiến hành công kích đã làm cho hắn và Kỳ Lân thú tức giận, toàn bộ lực lượng được phát huy, muốn chỉ dựa vào một kích để giải quyết vấn đề.
Trước đây khi cùng người khác giao thủ, chỉ cần hắn sử dụng cực hạn của nhân thú hợp nhất thì dù cho là hai vị cao thủ cùng giai ở trước mặt, cũng chỉ có thể liều mạng lui về phía sau để né tránh khí thế mạnh mẽ của hắn.
Nhưng lúc nà, Kỳ Lân thánh chủ rõ ràng cảm thấy bất đồng, trước mặt hắn Hạ Nhất Minh không hề có ý định lui bước, ngược lại một đạo thiểm điện thô to trong giây lát sáng lên.
Hắn biết, đây là kiệt tác do Hạ Nhất Minh liên thủ với thánh thú, đạo thiểm điện thô to này kéo dài tới tận trời cao, khí thế khổng lồ làm cho người khác phải run rẩy.
Khóe miệng Kỳ Lân thánh chủ hiện ra một tia cười lạnh lùng, thần niệm sát khí tiến hành công kích không giống với lực lượng của người bình thường. Cỗ lực lượng này có lẽ không phải là cường đại nhất, nhưng tuyệt đối là có điểm đặc thù nhất nhì thiên hạ.
Mặc cho lôi điện chi lực cường đại tới mức nào, thì Kỳ Lân thánh chủ cũng không hề sợ hãi. Bởi vì hắn rất tin tưởng, lôi điện tuyệt đối không thể xuyên thấu được vòng phòng hộ của thần niệm hắn. Sau một khắc, thần niệm sát khí cuối cùng đã va chạm với lôi điện chi lực, trong sát na đó toàn bộ mặt đất xung quanh đã phải rung chuyển.
Bốn cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong giao thủ mặc dù lực lượng vẫn còn kém hơn thiên địa chi uy của thần đạo Ngưng Huyết Nhân, nhưng va chạm tạo ra lại khiến cho người khác không thể coi thường.
Theo sau đó, lòng tự tin vốn tràn đầy của Kỳ Lân thánh chủ rốt cục đã bị lung lay, sắc mặt hắn nhanh chóng thay đổi, hắn chăm chú nhìn về phía trước, trong ánh mắt tràn ngập sắc thái khó tin.
"Oành"
Một tiếng nổ lớn do lực lượng song phương va chạm tạo ra đã khiến cho đất đã xung quanh khu vực xung quanh họ đứng bị phá hoại nghiêm trọng.
Sau khi hết thảy mọi thứ yên ắng trở lại, song phương đã hoàn toàn phân ra, hơn nữa không còn bộ dạng quần đấu như lúc đầu nữa. Bất quá, nếu lúc này có một vị tiên thiên cường giả ở đây khẳng định sẽ phải giật mình sợ hãi.
Sau trận va chạm, Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện đứng yên ở chỗ, căn bản không hề lui lại phía sau dù là nửa bước, mà Kỳ Lân thánh chủ ở bên kia thì trông có vẻ chật vật hơn.
Không chỉ bởi vì Kỳ Lân thú và hắn bị thổi bay ngược về sau, mà bởi vì hắn đã nhận ra lai lịch một kích vừa rồi của Hạ Nhất Minh. Chính bởi vì nguyên nhân này cho nên hắn mới có thể hoảng sợ như thế.
Lúc này trên người hắn liên tục lóe lên những quang mang màu tím, sát khí cường đại vô cùng lúc đầu đã hoàn toàn biến mất sạch sẽ.
Bất quá lôi điện thần niệm chi lực của Hạ Nhất Minh phóng ra cũng đã suy yếu, không thể tiếp tục đột phá lớp chân khí phòng ngự trên người Kỳ Lân thánh chủ. Sau khi nó lóe thì chỉ chốc lát sau đã tiêu tán đi không còn chút dấu vết.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vuốt ve chiếc cổ của Bạch Mã Lôi Điện, thấy được bộ dáng lúc này của Kỳ Lân thánh chủ, hắn vốn có ý định tiếp tục truy kích, nhưng không biết vì sao trong lòng hắn mơ hồ có cảm giác nguy hiểm. Tựa hồ giờ phút này nếu ra tay truy kích, khẳng định sẽ dẫn tớ lực lượng cường đại phản kích lại, lúc này hắn mới hoàn toàn bỏ qua cho ý định đó của mình.
Một lúc lâu sau, khi lôi điện trên người Kỳ Lân thánh chủ đã biến mất, sắc mặt hắn bình thản như trước, rõ ràng không chịu bất cứ thương tổn nào nhìn Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Thần niệm kết hợp, ngươi làm sao có thể làm được?
Hạ Nhất Minh hợi giật mình, lúc này mới hiểu ra, nguyên lai bản thân trong lúc thần xui quỷ khiến thế nào lại đem thần niệm trong cơ thể cùng với Bạch Mã Lôi Điện kết hợp lại, hơn nữa cũng có một cái tên.
Bất quá, sau khi nghe được cái tên này, cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh chứng thật được một việc. Đó chính là sử dụng thần niệm quả thật có thể kết hợp được với rất nhiều lực lượng, mà cũng không chỉ giới hạn trong lôi điện chi lực của Bạch Mã Lôi Điện.
Đương nhiên, Lôi Điện chi lực cường đại tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa càng chủ yếu hơn Lôi Điện chi lực vốn có thể khắc chế Sát Khí chi khí, cho nên để cho Lôi Điện thần niệm kết hợp cùng với Sát khí thần niệm kết hợp đối đầu với nhau, chênh lệch tạo ra sẽ vô cùng lớn.
Cười hắc hắc một tiếng, Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu đàng hoàn trả lời:
- Ta thấy ngươi đem thần niệm lực lượng cùng với sát khí lực lượng kết hợp lại với nhau, cho nên mới nghĩ tới bản thân sẽ sẽ đem thần niệm lực lượng cùng với lôi điện chi lực của Bạch Mã Lôi Điện kết hợp lại.
Sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời trở nên cực kỳ cổ quái, hắn bình tĩnh nói:
- Ngươi cùng Bạch Mã chỉ là hợp nhau mà ở chung, vẫn chưa trải qua nghi thức bạn sinh chính thức, làm sao có thể làm cho thần niệm kết hợp được?
Hạ Nhất Minh xoa hai tay vào nhau, vẻ mặt vô tội nói:
- Ta cũng không biết.
Kỳ Lân thánh chủ nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh một lát, rồi hắn mới chậm rãi gật đầu nói:
- Được. Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Ngài quá khen.
Hắn dừng một chút rồi lại nói tiếp:
- Xin hỏi tiền bối, ngài làm sao có thể nắm giữ được Âm sát chi khí?

Kỳ Lân thánh chủ nhẹ nhàng vỗ lên lưng Kỳ Lân thú nói:
- Đồ Đằng bộ tộc chúng ta tín ngưỡng chủng tộc thần thú, hễ là thần thú trên người chúng nhất định sẽ chứa sát khí. Càng là thần thú cường đại thì sát khí của chúng lại càng lớn. Bất quá, nếu muốn đem cỗ sát khí này phát huy ra cũng chỉ có đạt tới Nhân Đạo Đỉnh Phong thì mới được.
Trong giọng nói của hắn hơi có chút tiếc nuối, lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh thầm bồi thêm một câu, nếu như mỗi một cường giả trong Đồ Đằng bộ tộc đều có thể đem thần niệm kết hợp với sát khí thì thực lực của bọn họ đã được đề cao gấp đôi. Đối với chủng tộc này mà nói, thực lực quả thật quá mức trọng yếu.
Tâm niệm hơi chuyển, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, mọi người nói trong Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, lão nhân này đứng đầu về cách vận dụng và sử dụng thần niệm. Mà chính bởi vì nguyên nhân này cho nên khi trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả, hắn cùng với Kỳ Lân thú liên thủ mới có thể trợ giúp Viên Lễ Huân kích thích thần niệm, hơn nữa thành công bảo trì cho đến khi quang hóa thần binh.
Có thể trong lúc giao đấu với lão nhân này chiếm được thượng phong, mặc dù nguyên nhân chủ yếu là do lôi điện khắc chế với sát khí nhưng cũng khiến hắn vô cùng tự hào. Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia cười nhạt, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ liền trở nên cực kỳ ngưng trọng. Hắn nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh, trong lòng đã sớm dậy sóng.
Nguyên tưởng rằng lực lượng cường đại nhất của Hạ Nhất Minh là Quang Ám hợp bích, nhưng thần niệm sát khí của hắn cũng đồng dạng là một loại lực lượng cường đại. Tuy nhiên khi nhân thú hợp nhất thì lực lượng của song phương cũng bằng nhau, hơn nữa trong lúc giao đấu người trẻ tuổi này cũng không hề vận dụng tới cỗ lực lượng đó, mà ngược lại còn thành công sử dụng thần niệm kết hợp với lôi điện.
Hết thảy những điều này làm cho hắn phải cảm khái vô vàn, nhân vật kiệt xuất như vậy vì sao không xuất hiện trong Đồ Đằng bộ tộc.
Hít sâu một hơi, tâm tình Kỳ Lân thánh chủ rốt cục cũng chạm rãi khôi phục, hắn cất cao giọng nói:
- Hạ huynh, ngươi có biết Kỳ Lân thú ở trong bộ tộc ta được gọi là gì không?
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên một chút, ánh mắt hắn nhìn về phía đầu thánh thú so với Bạch Mã Lôi Điện còn lớn hơn gấp đôi, mờ mịt lắc đầu.
Trong ngũ hành không gian của hắn có một cỗ thi thể của Kỳ Lân thú, toàn bộ máu trên người nó đã bị Hạ Nhất Minh rút ra, nhưng ngay cả như vậy hắn cũng không biết đầu thánh thú đỉnh phong trong Đồ Đằng bộ tộc lại được gọi là gì.
Kỳ Lân thánh chủ hãnh diện nói:
- Kỳ Lân thú chính là một trong những thần thú trong thiên hạ, ở trong Đồ Đằng bộ tộc của chúng ta còn có xưng hô là mãnh thú và thụy thú.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Nói về sát khí trên người Kỳ Lân thú thì xưng là mãnh thú cũng không có gì lạ, nhưng tại sao lại gọi nó là thụy thú?
Kỳ Lân thánh chủ lộ một tia mỉm cười nói:
- Lão phu nghe đại danh Quang Ám hợp bích lực lượng là lực lượng cường đại nhất của phương Tây đã lâu, ngoại trừ Ngũ Hành hợp nhất của phương Đông ra thì không gì có thể so sánh nổi.
Ánh mắt hắn dần trở nên sắc lạnh nói:
- Lão phu còn một chiêu cuối cùng xin Hạ huynh chỉ giáo.
Lúc đầu gặp mặt, Kỳ Lân thánh chủ gọi thẳng tên Hạ Nhất Minh, nhưng sau khi sát khí thần niệm bị hắn cùng Bạch Mã Lôi Điện phá vỡ thì vị thánh chủ của Đồ Đằng bộ tộc đã bỏ đi tính tình cao ngạo của mình, bắt đầu cùng với Hạ Nhất Minh chính thức xưng huynh gọi đệ.
Đây là biểu hiện do thực lực được công nhận, khi thực lực của Hạ Nhất Minh có thể so sánh với người ta, thì cho dù là lão nhân này có tính tình cao ngạo tới đâu cũng phải công nhận, Sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên căng thẳng, hắn chậm rãi gật đầu, nói:
- Thánh chủ đại nhân, xin mời động thủ.
Hắn biết, Kỳ Lân thánh chủ nói như vậy thì chứng tỏ một kích này không phải là chuyện đùa, liên tưởng tới cỗ hàn ý vừa xuất hiện lúc nãy, trong lòng Hạ Nhất Minh không hề dám chậm trễ.
Bất quá, trong lòng hắn cũng rất mong chờ, một chiến kỹ được thánh chủ của Đồ Đằng bộ tộc coi trọng như vậy thì đối với bất luận kẻ nào cũng có lực hấp dẫn rất lớn, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ.
Lúc này, quang người Kỳ Lân thánh chủ bắt đầu tràn ngập một cỗ khí tức khổng lồ, khi cỗ khí tức này chậm rãi phóng ra đã khiến cho thiên địa xung quanh xảy ra biến hóa.
Trong lúc mơ hồ, thiên địa chi lực xung quanh dưới khí tức cường đại này nhanh chóng tụ tập về phía Kỳ Lân thánh chủ, giờ phút này quanh người Kỳ Lân thánh chủ đã xuất hiện một cơ lốc xoáy nhỏ quấn quanh lấy cả người hắn và Kỳ Lân thú. Khác với lốc xoáy ở ngoại giới chính là luồng lốc xoáy này không hề di động, nó chỉ đứng yên ở một chỗ.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trong nháy mắt trở nên quái dĩ, giống như thấy được chuyện buồn cười nhất từ trước tới nay, ngay cả ánh mắt cũng không che dấu được ý cười. Đến tận lúc này, hắn mới hiểu vì sao Kỳ Lân thánh chủ lại muốn nói với hắn những lời vừa rồi.
Bởi vì một kích cuối cùng này của Kỳ Lân thánh chủ có uy lực kinh thiên động địa, phóng xuất ra lực lượng khổng lồ, nhưng vấn đề là muốn tụ tập được cỗ lực lượng này cần tốn một chút thời gian. Đừng nói trước mặt hắn là một cao thủ cùng giai, cho dù là một Ngũ Khí đại tôn giả cũng có đủ thời gian bỏ chạy. Lốc xoáy quanh người Kỳ Lân thánh chủ tương đối thực tế, bởi vì đây là cỗ lực lượng cho thiên địa chi lực ngưng tụ lại.
Không biết vị lão nhân này sử dụng thủ pháp gì có thể khiến cho hắn giống như thần đạo Ngưng Huyết Nhân bắt đầu tiến hành ngưng tụ thiên địa chi lực cường đại xung quanh.
Cảm nhận được độ nồng đậm của thiên địa chi lực, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Kỳ Lân thánh chủ có ý định phóng thích ra thiên địa chi uy. Chỉ là, lão nhân này gặp phải một nan đề, đó là bản thân không thể nhanh chóng hấp thu thiên địa chi lực.
Thở nhẹ một hơi, Hạ Nhất Minh lắc đầu, tốc độ hấp thu này của đối phương mà muốn hấp thu toàn bộ thiên địa chi lực trong vòng trăm dặm chỉ sợ phải mất thời gian một ngày mới làm được. Trách không được vị lão nhân này cuối cùng lại khách khí với hắn như vậy, nguyên lai là sợ hắn xoay người rời đi. Bất quá, nếu đã hiểu rõ được ý định của đối phương, Hạ Nhất Minh tự nhiên cũng không chịu bó gối chờ chết.
Mặc dù hắn cũng có thể phóng thích ra thiên địa chi uy, nhưnh không có bất cứ lòng tin nào có thể bảo vệ được tính mạng trước một cỗ lực lượng tương tự. Cho nên hắn nhẹ nhàng vỗ lên mông Bạch Mã Lôi Điện, đem suy nghĩ của mình truyền cho nó. Bạch Mã Lôi Điện chậm rãi hí lên một tiếng, nó chậm rãi xoay người rời đi.
Mặc dù tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện không thể chậm hơn được nữa, nhưng chỉ chốc lát đã hoàn toàn biến mất ở quanh khu vực này.
Thế nhưng, làm cho Hạ Nhất Minh không nghĩ ra là chỉ một khắc sau lốc xoáy đang xoay tròn đã dừng lại, thiên địa chi lực khổng lồ ngưng tụ lại quanh người Kỳ Lân thánh chủ.
Kỳ Lân thánh chủ giơ tay lên cao, hai mắt của hắn đỏ bừng, sát khí trên người tỏa ra mênh mông, tựa hồ như đã trở thành một vị sát thần, phật cản giết phật, thần cản giết thần.
Chỉ là, khi hắn ngưng tụ khí thế tới cực điểm thì ánh mắt lại trở nên ngốc trệ.
Nhìn quanh một vòng, sắc mặt hắn nhất thời đỏ lên, người đâu?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 975: Bí mật của Kỳ lân
Ở phía trước, hai chân Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng kẹp vào, Bạch Mã Lôi Điện lập tức ngừng lại.
Một người một thú đồng thời quay người lại phía sau nhìn, trong ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia kinh ngạc. Hiển nhiên, lực lượng ba động phía sau đã vượt ra ngoài dự tính của hắn. Bóng người chợt chớp lên, Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân đột ngột xuất hiện ở trong hư không.
Hạ Nhất Minh thu hồi lại ánh mắt đang nhìn phía xa, hắn kinh ngạc hỏi:
- Bách huynh, ngươi làm như thế nào vậy?
Bách Linh Bát yên lặng liếc mắt một cái nói:
- Rất đơn giản, chỉ là lợi dụng sự chiết xạ của ánh sáng khiến cho người ta không thể nhìn thấy được chúng ta.
Hạ Nhất Minh nhíu chặt hai hàng lông mày lại, mặc dù Bách Linh Bát nói thì đơn giản nhưng hắn cũng hiểu, muốn làm được chuyện này tuyệt đối không thể dễ dàng như vậy.
Vũ kỹ lợi dụng ánh nắng mặt trời Hạ Nhất Minh cũng từng học ra, đó chính là Thất Chân Thuật cường đại, trong lúc cùng với cao thủ ngang sức giao đấu nếu đem loại chiến kỹ này sử dụng một cách thích đáng, có thể tạo thành tác dụng rất hiệu quả. Sau khi thấy Bách Linh Bát thể hiện, Hạ Nhất Minh cảm giác được Thất Chân Thuật đã bị lạc hậu.
- Bách huynh, môn chiến kỹ này ta có thể học không? - Trầm ngâm nửa ngày, Hạ Nhất Minh mới ôm hy vọng dò hỏi.
Hắn mặc dù không có khả năng giống như Bách Linh Bát có thể tùy tâm sở dục biến hóa ra các loại hình dạng, nhưng các công pháp khác lại chưa chắc đã không học được.
Bách Linh Bát trầm tư một lát, Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư đều thức thời không phá bĩnh hắn, bởi vì bọn họ đối với loại ẩn thân thuật cường đại này rất có hy vọng. Nếu như học được nó, thì hai đầu thánh thú cũng muốn học tập một phen.
Sau một lát, Bách Linh Bát cuối cùng gật đầu nói:
- Ngươi đã học qua Thất Chân Thuật, nếu muốn tiến thêm một bước có lẽ có khả năng nắm giữ được loại chiến kỹ này.
Dừng lại một chút, hắn bổ sung nói:
- Mặc dù ngươi không có Khoa Kỹ thể chất, bất quá điều khiển năng lương cũng giống nhau, cho nên có thể thử một chút.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia vui mừng, mặc dù hắn không rõ Khoa Kỹ thể chất là gì, nhưng chỉ cần hắn có thể học tập được loại ẩn thân thuật này thì không cần phải do dự.
Ánh mắt Bách Linh Bát nhìn về phía xa, đột nhiên nói:
- Các ngươi còn chưa phân thắng bại vì sao đã rời đi?
Hạ Nhất Minh tức giận trừng mắt nhìn hắn một cái nói:
- Bách huynh, ngươi không phát hiện ra Kỳ Lân thánh chủ hấp thu thiên địa chi lực sao? Chẳng lẽ ngươi nghĩ rằng ta có thể đón đỡ được một kích thiên địa chi uy sao?
Bách Linh Bát suy nghĩ nửa ngày, nói:
- Nếu ngươi ra tay trước, hẳn là có thể làm được.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, Kỳ Lân thánh chủ mặc dù cũng hấp thu thiên địa chi lực để phóng thích ra thiên địa chi uy, nhưng tốc độ của hắn rất chậm, có thể dùng một chữ "rùa" để hình dung tốc độ đó. Dưới tình hu này, nếu Hạ Nhất Minh sử dụng Quang Ám hợp bích lực lượng toàn lực hấp thu thiên địa chi lực, vậy có thể chỉ trong một thời gian ngắn ngủi hấp thu toàn bộ thiên địa chi lực trong vòng trăm dặm xung quanh không còn chút nào. Khi đó dù không phóng thích ra thiên địa chi uy thì Kỳ Lân thánh chủ cũng không thể hấp thu được cái gì nữa.
Tâm niệm hơi chuyển, Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói:
- Không đúng. Kỳ Lân thánh chủ sao lại hấp thu thiên địa chi lực ít như vậy?
Mặc dù hắn cưỡi Bạch Mã rời đi, nhưng tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện không hề nhanh cho nên giưof phút này vẫn chưa rời khỏi phạm vi trăm dăm. Nhưng mà, từ phía sau truyền lại ba động của thiên địa chi khí, hắn có thể cảm ứng được rõ ràng có người muốn phóng thích thiên địa chi uy.
Đương nhiên, lúc này lực lượng của thiên địa chi uy còn cực nhỏ, căn bản không thể cùng với Hạ Nhất Minh và thần đạo Ngưng Huyết Nhân so sánh được.
Nếu như hai người này có thể trong nháy mắt đem thiên địa chi lực trong vòng trăm dặm xung quanh tụ tập lại, thì Kỳ Lân thánh chủ lại hao phí thời gian một khắc để hấp thụ thiên địa chi lực mà ngay cả mười dặm cũng không đến.
Thiên địa chi lực nhiều ít sẽ quyết định công pháp mạnh hay yếu, mà Kỳ Lân thánh chủ thi triển ra mặc dù có thể coi là thiên địa chi uy, nhưng nhiều nhất chỉ có thể coi là vô địch trong cùng gia, chứ còn xa mới có thể đạt được uy lực chính thức của thiên địa chi uy.
Bách Linh Bát thu hồi lại ánh mắt của mình, hắn trầm giọng nói:
- Hiệu suất của Kỳ Lân thánh chủ còn xa mới được như ngươi.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trên mặt hắn hiện lên một tia đắc ý. Bất quá, hắn có thể nhanh chóng hấp thu thiên địa chi lực ngoại trừ nhờ vào Quang Ám hợp bích lực lượng, thì hỗn độn đan điền cũng có tác dụng không nhỏ. Nếu không có hai thứ này, hắn thậm chí ngay cả hấp thu thiên địa chi lực như Kỳ Lân thánh chủ cũng không có biện pháp. Vừa nghĩ tới vị thánh chủ đại nhân của Đồ Đằng bộ tộc, trong lòng Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thấy buồn cười.
Hạ Nhất Minh từng sử dụng thần niệm thăm dò qua cơn lốc xoáy đó, nhưng kết quả cuối cùng làm cho người ta thất vọng, bởi vì hắn căn bản không thể nhìn thấu được mọi chuyện bên trong.
Kỳ Lân thánh chủ cũng biết bản thân trong lúc hấp thu thiên địa chi lực phòng hộ sẽ vô cùng yếu kém, cho nên hắn mới sử dụng trăm phương ngàn kế để điều động tất cả lực lượng bao quanh lấy người. Chẳng những khiến cho thần niệm và lực công kích bên ngoài không thể xâm nhập, mà ngay cả bản thân hắn cũng đừng mờ tưởng thấy rõ được sự việc xảy ra bên ngoài. Cho nên từ đầu tới cuối Kỳ Lân thánh chủ cũng không biết Hạ Nhất Minh đã sớm quay người bỏ đi.
Trong đầu nhanh chóng suy nghĩ, đột nhiên hiện lên hình ảnh Kỳ Lân thú, Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, vẻ mặt như hiểu được điều gì đấy.
- Ngươi phát hiện ra cái gì sao? - Bách Linh Bát bình tĩnh hỏi.
Hạ Nhất Minh vội vàng lên tiếng:
- Ta đã biết vì sao Kỳ Lân thú lại được gọi là thụy thú, bởi vì chính thức hấp thu thiên địa chi lực cũng không phải là Kỳ Lân thánh chủ, mà chính là Kỳ Lân thú.
Hai mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang chói lọi, nói:
- Bọn họ mặc dù là nhân thú hợp nhất, nhưng nếu sử dụng loại phương pháp này khẳng định khó có thể tùy tâm sở dục. Hắc hắc, tuy thong thả hấp thu thiên địa linh khí nhưng cũng không thể thi triển ra được uy lực chính thức của thiên địa chi uy chính là vì nguyên nhân này.
Bách Linh Bát chậm rãi gật đầu, hắn đối với phân tích của Hạ Nhất Minh hoàn toàn đồng ý.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng vung tay lên lấy ra Ngũ Hành Hoàn, ngay sau đó Ngũ Hành không gian lập tức xuất hiện ở trước mặt hắn.
Từ trong đó nhanh chóng xuất ra một đôi ngọc kỳ dị, Hạ Nhất Minh nhanh chóng hợp chúng lại với nhau tạo thành một kiền bảo khí thần đạo. Hai phần này, một là hắn lấy ở trong Sinh Tử Luân hồi, cái thứ hai có được do giết chết Phất Lan Khắc Lâm.
Mặc dù từ những con đường khác nhau mà có được, nhưng hai đồ vật này lại là một đôi, sau khi đem chúng hợp lại đã khiến cho năng lực của nó được tăng trên diện rộng.
Từ từ ngồi xuống, tay Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng đặt lên chiếc khay ngọc, một cỗ thần niệm tinh túy từ trong não vực Hạ Nhất Minh trực tiếp xâm nhập vào chiếc khay ngọc.
Khi lần đầu tiên sử dụng chiếc khay ngọc này, Hạ Nhất Minh sử dụng chân khí để điều khiển chúng, nhưng sau đó hắn mới heieru ra sử dụng chân khí để điều khiển bảo khí của thần đạo thì tác dụng tạo ra sẽ rất thấp, không cách nào phát huy được hiệu quả lớn nhất của chúng. Mà khi hắn sử dụng thần niệm để điều khiển, mặc dù cũng không giống như quang hóa thần binh, nhưng tác dụng lại vô cùng kỳ lạ. Những hình thù khắc ở trên chiếc khay ngọc giờ phút này giống như được sống lại, nó quay tròn không ngừng.
Bất quá, do Hạ Nhất Minh tập trung toàn bộ tinh thần, hắn rất nhanh thấy được điều mà mình muốn chứng kiến.
Từ phía xa, Kỳ Lân thánh chủ đang thở hổn hển, hắn cười khổ nhìn về hía trước, mà phía trước hắn lúc này xuất hiện một cái hố to. Mặc dù cái hố này còn xa mới bằng một kích ngày trước của Hạ Nhất Minh tạo ra, nhưng ở trong cấp bậc này có thể nói là uy lực hàng đầu.

- Kỳ Lân, lần này chúng ta thất bại lớn a. - Kỳ Lân thánh chủ tức giận hừ hừ nói:
- Nghĩ không ra người này đã rời đi, đến tột cùng hắn có phải là một cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong không?
Kỳ Lân thánh thú ngẩng đầu lên, đột nhiên dùng ngôn ngữ của loài người nói:
- Tốc độ của ta quá chậm, cho nên hắn mới rời đi.
Hạ Nhất Minh đang quan sát qua chiếc khay ngọc thần bí nhìn thấy cảnh này mà ngạc nhiên tới rớt cả quai hàm.
Hắn có thể khẳng định ở phụ cận nơi đây không có người nào khác, ngoại trừ Kỳ Lân thánh chủ ra thì chỉ có đầu Kỳ Lân thú khổng lồ. Như vậy, người vừa mở miệng nói chuyện là ai? Chẳng phải là Kỳ Lân thú sao?
Quả nhiên, Kỳ Lân thánh chủ nhẹ nhàng vộ về thân thể Kỳ Lân thú, nói:
- Ngươi làm tốt lắm, không cần tự trách mình.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Sát khí của ngươi bây giờ thế nào rồi? Còn có thể áp chế chúng không?
- Tạm thời còn không có vấn đề gì, bất quá đã tới bước đường cùng rồi, trong vòng trăm năm tới ta nhất định phải tấn gia thần thú, nếu không thể thành công.... - Thanh âm Kỳ Lân thú dần dần thấp xuống.
Kỳ Lân thánh chủ vung tay lên, hào khí can vân nói:
- Xe đến trước núi ắt có đường đi, chúng ta không cần phải sợ hãi, huống chi Thiên Niên Băng Đảo sắp mở ra, nếu thật sự có thể mở nó ra, thì chúng ta có thể tấn giai lên thần đạo rồi.
Ở phía xa, khuôn mặt Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại, dưới sự dò xét của chiếc khay ngọc, hắn đã phát hiện ra một bí mật kinh thiên động địa.
Thứ nhất chính là thánh thú Kỳ Lân có thể sử dụng ngôn ngữ của loài người để nói chuyện, chuyện này nếu truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ khiến cho vô số người khó tin.
Còn có, đại hạn của Kỳ Lân thú tựa hồ cũng sắp đến, cho nên hắn cũng muốn bắt chước trưởng bối của Bảo Trư - Thánh Long đại nhân chuẩn bị đánh sâu vào cánh cửa thần đạo.
Nhưng mà, kết quả của việc cố tình tấn giai thần đạo hết sức rõ ràng, nếu như không phải rơi vào tình trạng bất đắc dĩ thì Kỳ Lân thú tuyệt đối sẽ không lựa chọn phương pháp xử lý này.
Ngoài ra, Hạ Nhất Minh còn có thể khẳng định, tuổi của Kỳ Lân thú hơn xa Kỳ Lân thánh chủ, nếu không với thể chất của thánh thú thì chúng có thể sống lâu hơn nhân loại rất nhiều.
Ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ đột nhiên sáng ngời lên, nói:
- Kỳ Lân, ta có một loại cảm giác, hình như chhungs ta đang bị người ta theo dõi, ngươi có cảm giác này không?
Kỳ Lân thú chậm rãi gật đầu, trong ánh mắt của nó tràn ngập lửa giận và sự cảnh giác.
Có thể khiến cho bọn họ sinh ra một tia cảm giác nguy cơ hẳn là nhân vật đứng đầu, nhưng vấn đề là, mặc cho bọn họ tìm kiếm thế nào nhưng cũng không phát hiện ra được chút mánh khóe nào.
Mặc dù bọn họ cũng hoài nghi đó là Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện, nhưng lại không nghĩ ra được bọn họ đã làm cách nào để ẩn dấu hành tung.
Một người một thú tìm tòi ở khu vực xung quanh nửa ngày, cuối cùng đành hậm hực bỏ qua ý định tìm kiếm của mình.
Kỳ Lân thánh chủ do dự nửa ngày, cuối cùng không có đi theo phương hướng của Hạ Nhất Minh, mà quay người rời đi theo hướng khác....
Sắc trời dần sáng lên, Bảo Trư dùng chiếc mũi nhỏ nhắn của mình cọ cọ lên người Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện, tiểu gia hòa này đột nhiên có biểu hiện thân thiết như vậy khiến cho cả hai phải kinh ngạc.
Sau khi hỏi thăm Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh mới biết được, Bảo Trư lo lắng hắn đánh nhau với Kỳ Lân thánh chủ, cho nên khi biết bản thân lựa chọn rời đi mà không phải tử chiến, cho nên lúc này mới biểu đạt sự cảm kích của mình.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ lên đầu Bảo Trư, hắn sở dĩ làm như vậy bởi vì Đế Thích Thiên từng nhiều lần nói Thiên Niên Băng Đảo sắp xuất hiện cho nên mỗi một cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên đều vô cùng quý giá. Hơn nữa giữa bọn họ cũng đưa ra ước định riêng.
Kỳ Lân thánh chủ mặc dù tới tìm hắn giao thủ, mặc dù cuối cùng ăn phải quả đắng, nhưng cuối cùng cũng không dám truy kích, trong lòng hắn vẫn kiêng kỵ sẽ để cho các cường giả khác biết được.
Nếu không, trong lúc giao thủ, Kỳ Lân thánh chủ cũng không chính thức thi triển ra đòn sát thủ của mình, ngược lại còn để Hạ Nhất Minh cảm thụ uy lực của thần niệm sát khí.
Bất quá, cho dù là tới lúc quan trọng, Kỳ Lân thánh chủ cũng không hề có ý định vận dụng thần chi lực lượng, điều này nói rõ ở trong lòng hắn không hề có sát ý, hắn chỉ muốn cảm nhận một chút lực lượng Quang Ám hợp bích trong truyền thuyết của phương Tây đạt tới mức độ nào mà thôi. Tuy nhiên đáng tiếc chính là, Hạ Nhất Minh từ đầu tới cuối không hề có ý định làm cho hắn hoàn thành tâm nguyện.
Càng khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh hãi là trong lúc hắn sử dụng chiếc khay ngọc để quan sát đã bị Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú phát hiện ra. Mặc dù bọn họ không thể phát hiện được ra hành tung của hắn, nhưng rõ ràng có thể cảm nhận được một cỗ lực lượng thần bí nào đó đang theo dõi.
Điều này làm cho Hạ Nhất Minh phải bội phục bọn họ, cũng cảm thấy vô cùng nuối tiếc. Xem ra muốn sử dụng chiếc khay ngọc này để giám thị cao thủ cùn giai là hoàn toàn không thể, Bạch Mã Lôi Điện tốc độ cực nhanh, trong lúc hắn đang suy nghĩ mấy vấn đề này thì đã quay trở lại chỗ cũ. Ở đây, Từ Quân quả nhiên không dựng lên chiếc lều vải, mà đang đứng giữ hai con ngựa yên lặng chờ đợi.
Trước mắt chợt lóe lên quang mang màu trắng, sau đó hắn đã cảm nhận được một cơn gió mạnh ập vào mặt. Mặc dù luồng gió này cũng không phải l nhằm vào hắn, nhưng vẫn làm cho quần áo của hắn tung bay phất phới, hơn nữa còn phải lùi lại sau hai bước.
Trong lòng Từ Quân vô cùng hoảng sợ, hắn lập tức thấy rõ được người tạo ra kiệt tác này chính là Hạ Nhất Minh cùng với con tuấn mã mà hắn đang cưỡi. Hai đầu bảo mã bên cạnh hắn lại trở nên run run, không chịu được áp lực lập tức quỵ xuống đất.
Cũng may chúng nó đều là những con bảo mã ngày chạy ngàn dặm, cho nên cuối cùng cũng có thể thừa nhận được luồng áp lực lớn đó.
Nhìn ánh mắt Bạch Mã lóe lên tinh quang, yếu hầu Từ Quân hơi giật giật vài cái, hắn mặc dù đã sớm phát hiện ra con Bạch Mã này không phải là một con ngựa bình thường, nhưng cho đến bây giờ mới thật sự cảm nhận được chỗ khác thường của nó.
Tốc độ nhanh từ xa lao lại tạo nên áp lực thì cũng thôi, nhưng lúc này tâm tình Bạch Mã Lôi Điện tương đối vui vẻ cho nên nó trong lúc vô tình đã phóng thích ra một ít khí tức của thánh thú.
Mặc dù bởi vì không có địch ý, cho nên không khiến cho Từ Quân và hai con tuấn mã bên cạnh nó chút thương tổn nào, nhưng cũng làm cho Từ Quân biết đầu Bạch Mã này hẳn là một đầu linh thú, hơn nữa thực lực của nó khẳng định là linh thú đỉnh phong.
Cười khổ một tiếng, nghĩ không ra Hạ Nhất Minh chẳng những thực lực vô cùng cường đại, hơn nữa lại còn nuôi dưỡng một đầu linh thú. Ánh mắt Từ Quân liếc nhìn Bảo Trư trong lòng Hạ Nhất Minh thầm nghĩ, tiểu tử này chung quy vẫn không phải là một đầu linh thú a. Hạ Nhất Minh xoay người xuống ngựa, mỉm cười nói:
- Từ huynh, để ngươi phải chờ lâu rồi.
Lúc này, Từ Quân không dám chậm trễ, hắn vội vàng khom người nói:
- Tiền bối khách khí, vãn bối chờ cũng không lâu.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nhưng không nói gì, hắn cùng với Kỳ Lân thánh chủ truy đuổi và giao thủ với nhau cũng mất thời gian cả buổi tối, mà thái độ của Từ Quân lại khiêm tốn như thế cho nên làm hắn rất hài lòng.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không biết được, người trước mặt này từng đánh chủ ý lên hắn, chỉ là sau khi hắn tự tay lột da thánh thú cự hùng cho mới bỏ đi chủ ý của mình mà thôi.
Nhìn thấy tâm tình Hạ Nhất Minh tựa hồ không tồi, Từ Quân cẩn thận hỏi thăm:
- Tiền bối, ngài vừa rồi đuổi theo được không vậy?

Hắn cũng không hỏi phía sau có người theo dõi không, mà trực tiếp hỏi xem Hạ Nhất Minh có đuổi kịp đối phương không. Đây chính là hắn tin tưởng vào phán đoán của Hạ Nhất Minh, thậm chí lòng tin đó còn lớn hơn cả tin tưởng vào hắn. Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu nói:
- Đuổi được, hơn nữa còn giao thủ một hồi.
Ánh mắt Từ Quân chợt nghiêm trọng nói:
- Trong Bắc Cương Băng Cung dĩ nhiên có người đủ dũng khí theo dõi môn hạ của Băng Cung, thật sự là to gan lớn mật.
Trên lưng ngựa Từ Quân cưỡi có một chiếc cờ nhỏ đại biểu cho Băng Cung, mặc dù nó không cao lắm nhưng với mục lực của người tu luyện thì dù ở đằng xa cũng có thể nhìn được nó một cách rõ ràng. Người nọ có thể dấu diếm được linh giác của hắn thì hiển nhiên cũng là một vị tiên thiên cường giả, cho nên hắn khẳng định phải thấy được chiếc cờ đó, vậy mà đối phương vẫn bám theo hiển nhiên là làm cho hắn cảm thấy mất hết mặt mũi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Ánh mắt Hạ Nhất Minh có chút cổ quái, Kỳ Lân thánh chủ có thân phận thế nào? Đừng nói chỉ là một Từ Quân nho nhỏ, cho dù là Băng Tiêu Thiên người đứng đầu của Băng Cũng khi gặp Kỳ Lân thánh chủ cũng phải có chút sợ hãi.
Từ Quân tựa hồ đã rất tức giận, hắn ngẩng đầu lên nói:
- Tiền bối, người nọ là ai? Vì sao lại đi theo chúng ta?
Hạ Nhất Minh cười ha hả, nói:
- Ngươi này có rất nhiều lai lịch, sở dĩ đi theo chúng phỏng chừng cũng là không biết đường đến Băng Cung, cho nên mới đi theo từ phía xa.
Từ Quân nhăn mặt lại, nói:
- Thánh địa Băng Cung há phải người bình thường có thể tùy ý ra vào? Xin tiền bối nói ra thân phận người nọ, vãn bối sẽ hồi bẩm trưởng bối bổn môn để ra tay trừng phạt.
Hạ Nhất Minh hơi nhếch mép cười nhìn hắn, trong ánh mắt tràn ngập vẻ trêu tức.
Để cho người của Băng Cung đi gây phiền toái cho Kỳ Lân thánh chủ? Phỏng chừng ngoài Băng Tiếu Thiên ra thì không ai có khả năng làm được việc này. Bất quá cho dù Băng Tiếu Thiên đồng ý xuất thủ phỏng chừng cũng không thể chiến thắng được Kỳ Lân thánh chủ. Trừ khi Kỳ Lân thánh chủ từ bỏ truyền thống quang vinh của bộ tộc Đồ Đằng mà không lấy phương thức "lấy một chọi một" để đối chiến thì Băng Tiếu Thiên mới có thể thắng được. Bị ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn như vậy, trong lòng Từ Quân vừa xấu hổ, vừa tức giận.
Hắn biết tu vi võ đạo bản thân còn xa mới bằng đối phương, nhưng ở trong Băng Cung có rất nhiều các vị tiền bối, cho dù là cấp bậc đại tôn giả cũng có vài vị. Lấy thực lực của Băng Cung để đối phó một con rùa đen rụt cổ như vậy đương nhiên là không tốn nhiều công sức.
Nhưng mà, hắn chứng kiến đôi mắt coi thường lõa lồ của Hạ Nhất Minh thì đây chính là vũ nhục lớn nhất với toàn thể Băng Cung. Nếu không phải thực lực hắn còn kém xa thanh niên tuổi trẻ này, hắn đã sớm mở lời khiêu chiến.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, thật lòng nói:
- Từ huynh, đây chỉ là chuyện nhỏ mà thôi, ngươi không cần để ở trong lòng.
Từ Quân cúi đầu nói:
- Tiền bối, nếu người tới Bắc Cương băng nguyên thì phải tuân theo quy củ của băng nguyên, mong tiền bối nó ra danh tính của người đó.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đổi, nói:
- Nói như vậy, Hạ mỗ cũng cần phải tuân theo quy củ của các ngươi sao?
Từ Quân sửng sốt nửa ngày, mặc dù trong lòng hắn rất muốn trả lời sẽ đối xử như nhau, nhưng hắn biết lấy tu vi Ngũ Khí đại tôn giả của Hạ Nhất Minh cho dù vượt qua quy củ đó cũng sẽ không có người nào tìm hắn gây phiền toái. Thậm chí dù hắn có ra tay giết chết một ít đệ tử bình thường của Bắc Cương Băng Cũng cũng không có ai tìm hắn để đòi công đạo.
Cười khổ một tiếng, Từ Quân bắc đắc dĩ nói:
- Tu vi võ đạo của Hạ tiền bối đã đạt tới mức hóa cảnh, tự nhiên là vượt ra ngoài quy củ.
Hạ Nhất Minh trừng mắt nhìn hắn một cái nói:
- Tu vi của người nọ cũng không hè kém ta, ngươi không nên tìm hắn gây phiền toái.
Từ Quân nghe thấy vậy vẫn nhíu mày tỏ vẻ không phục.
Hạ Nhất Minh tức cười nói:
- Cũng được. Nếu như ta không nói danh tính của người nọ, chỉ sợ ngươi còn không chịu phục.
Hai mắt Từ Quân sáng ngời lên, hắn nhìn chằm chằm về phía Hạ Nhất Minh, tựa hồ như muốn nhìn thấy hắn vậy. Hạ Nhất Minh tức giận nói:
- Tên của người nọ ngươi hẳn là đã từng nghe nói qua, hắn là Kỳ Lân thánh chủ.
- Kỳ Lân thánh chủ? - Thanh âm tràn ngập sự kinh ngạc của Từ Quân thốt ra.
Sắc mặt hắn thay đổi khó lường, hiển nhiên thân phận của người này đã vượt qua sự tưởng tượng của hắn. Một lúc lâu sau, vẻ mặt Từ Quân trở thành cầu xin, nói:
- Tiền bối, vãn bối không đúng, xin người tha lỗi cho.
Hạ Nhất Minh thấy được thần sắc của hắn, nhất thời biết được hắn căn bản không hề tin tưởng lời bản thân nói.
Hơi lắc đầu, Hạ Nhất Minh biết, chuyện này quả thật là quá mức tưởng tượng nổi, nếu thay đổi là hắn có người nói cho mình biết bản thân đang bị theo dõi, hơn nữa tu vi của người nọ lại là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì hắn khẳng định cũng không tin tưởng.
Hừ lạnh một tiếng, Hạ Nhất Minh bất mãn nói:
- Ngươi cứ nhất định muốn biết, nhưng sau khi nói cho ngươi thì ngươi lại không tin tưởng. Hừ....
Sắc mặt Từ Quân lập tức thay đổi, vội vàng nở nụ cười, miệng liên tục thừa nhận mình tin tưởng lời hắn nói. Chỉ là, nhãn lực của Hạ Nhất Minh đạt tới mức nào? Làm sao có thể không nhìn ra được trong ánh mắt hắn vẫn có phần nửa tiên nửa ngờ. Bất quá, hết thảy những điều này chẳng quan hệ tới hắn, dù sao đối phương tin cũng được, không tin cũng chẳng sao.
Đưa ánh mắt lên nhìn trời, mặt trời lúc này đã lên cao, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, lần này giao thủ với Kỳ Lân thánh chủ hắn thu hoạch cũng không hề ít, chấm dứt hành trình ngày hôm nay hắn phải củng cỗ lại một chút, đặc biệt là thần niệm lôi điện lại càng không thể thiếu.
Nhẹ nhàng vỗ lên cổ Bạch Mã Lôi Điện, trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia mỉm cười.
Trong trận chiến vừa rồi, hắn đã tháo chiếc mũ trang trí trên đầu Bạch mã xuống, nhưng sau khi chấm dứt hắn lại tiếp tục đội lên cho nó để che đi chiếc sừng. Chỉ về phía trước, Hạ Nhất Minh đột ngột nói:
- Nếu trời đã sáng, chúng ta cũng nên tiếp tục lên đường thôi.
Từ Quân vội vàng khom người vâng lời, sau khi đợi Hạ Nhất Minh lên ngựa, hắn cũng nhảy lên lưng một con ngựa đuổi theo sau.
Chỉ là, nhìn bóng lưng Hạ Nhất Minh ở phía trước, trong lòng hắn hiện lên một nghi vấn, người trẻ tuổi này chẳng nhẽ lại nói thật? Mấy ngày sau, cuối cùng hai người đã đi xuống Bắc Cương Băng Cung.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 976: Cản trở
Ngọn núi cao phía xa bị một vùng tuyết trắng bao phủ liên miên không dứt giống như tất cả những ngọn núi khác ở vùng Bắc Cương này.
Với hoàn cảnh bốn bề đều tràn ngập tuyết như thế này, Hạ Nhất Minh thấy được rất nhiều các cảnh sắc giống nhau, hắn bây giờ không còn hứng thú nhiều như lúc mới tiến vào vùng Bắc Cương này nữa.
Thế nhưng lúc này, tâm tình của hắn vẫn có chút không yên.
Bởi vì phía trước hắn chính là Băng Cung, nơi trọng yếu nhất trong Bắc Cương băng nguyên, cũng là địa phương Viên Lễ Huân đang tu luyện.
Nếu như mấy năm trước đến chỗ này, Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ khẳng định một lòng muốn tiến vào nơi đây.
Nhưng theo thực lực của hắn ngày một gia tăng làm cho địa vị biến hóa, đã khiến cho tâm tình của hắn lúc này rất khó diễn tả.
- Tiền bối, chúng ta đã tới nơi rồi. - Từ Quân hưng phấn nói.
Là Băng Cung tuần sát sứ giả, số lần Từ Quân ra vào Băng Cung nhiều vô kể.
Bất quá lần này trở về, cảm giác của hắn không còn giống như ngày thường nữa.
Trong Bằng thành, hắn gặp phải cảnh tượng thánh thú đồng hành với thú đàn, nếu như không phải có Hạ Nhất Minh ra tay, thì lần này vĩnh viễn không thể trở về nữa. Hơn nữa, lần này hắn trở về còn dẫn theo một cao thủ cường đại hàng đầu, đối với Băng Cung mà nói hai chuyện này đều là chuyện đại sự.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn đang vô vàn cảm khái, năm đó Viên Lễ Huân rời khỏi Thiên Trì chủ phong, nếu có người nói cho hắn biết hôm nay hắn sẽ sử dụng thân phận này để tới Băng Cung, hắn tuyệt đối sẽ không tin. Nhưng mà biến hóa mấy năm qua đã làm cho hắn hoa cả mắt, ngay cả bản thân hắn cũng có cảm giác như người vừa từ trong mộng tỉnh giấc.
Có đôi khi hắn còn lo lắng, chỉ sợ khi hắn tỉnh dậy thì tất cả mọi thứ sẽ rời xa hắn.
Đây chính là bóng ma sau khi thực lực tiến triển nhanh chóng tạo thành, mặc dù thực lực của Hạ Nhất Minh bây giờ gần như đứng đầu trong thiên hạ. Nhưng nội tâm không được kiên định giống như những vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đã tấn giai mấy trăm năm.
Khoảng cách không ngừng được thu hẹp, Hạ Nhất Minh dần dần đã thấy được ở trên quan đạo phía xa có vài đạo nhân ảnh.
Khi đến gần, bọn họ thậm chí còn có thể chứng kiến trên con đường tiến vào có vài người thủ vệ đang canh giữ.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh thoáng nhìn qua, lập tức biết được những người này đều là Băng Cung đệ tử, bất quá tu vi của bọn họ nhiều nhất chỉ là bát tầng nội kình.. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Tuy nhiên, ngay cả sinh sống trong vùng quanh năm có tuyết bao phủ như thế này, quần áo trên người bọn họ cũng không nhiều. Hơn nữa bọn họ đều thẳng sống lưng đứng, ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mắt hữu thần, không chút nào vì hàn khí bên ngoài mà khiến cho nội tâm phải dao động.
Thấy được bộ dạng của bọn họ, trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm khen ngợi một tiếng.
Những đệ tử này mặc dù có tu vi bát tầng nội kình, nhưng còn xa mới đạt tới tình trạng nóng lạnh bất xâm. Nhưng trong hoàn cảnh như vậy mà có thể bảo trì được tinh thần luôn tốt, thì khó có thể làm được.
Nhớ tới lần về nhà vừa rồi của mình, những thủ vệ bên trong Hạ gia trang đều cúi ảo não, khiến cho Hạ Nhất Minh không khỏi thở dài cảm khái.
Băng Cung là đại môn phái có mấy ngàn năm lịch sử, quả nhiên không phải một Hạ gia trang vừa quật khởi được vài năm có thể so sánh.
Từ Quân quay về phía Hạ Nhất Minh cáo lỗi một chút, rồi hắn quất ngựa chạy lên trước, trong miệng quát lớn một tiếng:
- Tuần sát sứ giả Từ Quân hồi cung, mau cho phép qua.
Dưới tình huống bình thường, các đệ tử bát tầng nội kình này sẽ không dám ngăn cản tiên thiên tuần sát sứ giả, nhưng hôm nay lại là một ngoại lệ.
Một người nhanh chóng bước ra, hắn nhìn về phía Từ Quân cung kính một cái thật sâu, nói:
- Từ tuần sát sứ giả tông chủ đại nhân có lệnh, khi thú triều bắt đầu hoành hành, Băng Cung sẽ rơi vào tình trạng giờ giới nghiêm, bất cứ người nào xuất nhập đều phải ghi chép lại, xin ngài thứ lỗi.
Sắc mặt Từ Quân khẽ biến, hắn mặc dù trong lòng rất bất mãn, nhưng khi biết do tông chủ ra lệnh thì không dám làm trái ý.
Thân phận của hắn ở trên băng nguyên mặc dù được rất nhiều người tôn sùng, nhưng so sánh với đệ nhất cường giả trong môn phái thì chỉ là đom đóm với vầng trăng, thậm chí không đáng đề so sánh.
Tên đệ tử thủ vệ mặc dù không chịu để cho hắn dễ dàng dẫn theo Hạ Nhất Minh lên núi, nhưng hắn cũng không dám làm quá gắt.
Trước mắt nhìn qua thì là một thanh niên còn trẻ tuổi hơn cả hắn, nhưng mà ngay cả tuần sát sứ giả cũng phải gọi là tiền bối thì có thẻ biết được thân phận người này không hề đơn giản.
Tuy nói bản thân hắn là làm theo lệnh của tông chủ đại nhân, Từ Quân sẽ không làm khó hắn, nhưng nếu sau đó sẽ dùng việc công trả thù tư thì tuyệt đối không phải là chuyện tốt.
Cho nên hắn rất cung kính hướng về phía Hạ Nhất Minh chào một cái, lễ tiết làm ra tương đối chu đáo, chỉ thiếu chút nữa là quỳ xuống dập đầu mà thôi.
- Xin hỏi cao danh quý tính của tiền bối, để vãn bối trở vào bẩm báo một tiếng.
Tiền nhân đã nói, không thể ra tay đánh người đang cười, thấy đối phương có thái độ cung kính như vậy, làm như thế nào thì Hạ Nhất Minh cũng không thể làm ra chuyện xấu được.
Hắn hơi cười nói:
- Bổn nhân là Hạ Nhất Minh.
Vẻ mặt tên thủ vệ kia không biểu hiện chút nào, bởi vì thực lực của hắn còn kém cho nên đối với nhiều chuyện bên ngoài còn không biết được. Nhưng Từ Quân thì hơi nhíu mày lại, tuy nói khoảng cách từ Bắc Cương tới phương Đông xa tới ngàn dặm, chiến tích của Hạ Nhất Minh còn chưa thể vang tới nơi đây, nhưng với cái tên này thì Từ Quân rất có ấn tượng, tựa hồ như hắn đã từ trong miệng một người nào đó biết qua rồi thì phải.
Tên thủ vệ kia cung kính hỏi:
- Xin hỏi tiền bối tới bổn môn làm gì?
- Ta đến tìm người - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Ta tìm Viên Lễ Huân.
- A..... - Sắc mặt Từ Quân nhất thời thay đổi, giờ phút này hắn rốt cuộc đã biết nhân vật trước mắt này có lai lịch thế nào.
Sau khi nghe thấy hắn đến tìm Viên Lễ Huân, Từ Quân rốt cuộc đã nhớ ra cái tên Hạ Nhất Minh, mấy năm trước trong Băng Cung phát sinh một chuyện cực kỳ chấn động.
Mấy năm trước, tông chủ Băng Cung Băng Tiếu Thiên đột nhiên tuyên bố, muốn đích thân bồi dưỡng một môn nhân mới cho Băng Cung.
Tin tức này đã khiến cho trên dưới Băng Cung vô cùng chấn động, ai ai cũng thầm đoán môn nhân mới này có quan hệ như thế nào với Băng Tiếu Thiên.
Bất quá các vị trưởng lão của Băng Cung cũng không nói lời nào, mãi cho tới vài năm sau mọi người mới biết được nguyên nhân rõ ràng, nguyên lai vị môn nhân kia gọi là Viên Lễ Huân, người này do tông chủ đại nhân tìm kiếm đã lâu, hơn nữa có được thiên phút tuyệt với cùng với thâm hàn thể chất.
Mà lúc ấy những chuyện cũ của Viên Lễ Huân cũng truyền ra ngoài, trong đó đồn đại lớn nhất gần đâu chính là do Lê Minh Huyên trưởng lão cùng Trác Vạn Liêm cường giả Nhất Đường Thiên mới từ Thiên Trì nhất mạch quay về.
Bọn họ mang về tin tức làm cho tất cả mọi người phải thất kinh, trượng phu của Viên Lễ Huân có tên là Hạ Nhất Minh, hơn nữa người này lại vừa tấn chức tôn giả.
Chuyện này từng khiến cho Băng Cung rất chấn động, nhưng cuối cùng do mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả trong thiên hạ đến đây đã làm cho tin tức này dần tan đi.
Từ Quân ngay từ đàu cũng không đem Hạ tiên sinh liên hệ với Hạ Nhất Minh, nhưng khi nghe ra danh từ Viên Lễ Huân nhất thời hiểu được thân phận của hắn.
Bất quá trong lòng hắn âm thầm oán giận, Lê Minh Huyên trưởng lão cùng với Trác Vạn Liêm thật đúng là không có mắt. Thanh niên trước mặt này sao có thể là một cao thủ vừa tấn chức tôn giả được, hắn rõ ràng là Ngũ Khí đại tôn giả có thể dễ dàng giết chết thánh thú như giết một con gà vậy.
Tên thủ vệ nhíu mày, nói:

- Tiền bối, Viên Lễ Huân đại tôn giả là một trong những trưởng lão của bổn môn, cho nên không thể ra ngoài tiếp khách.
Hắn nói những lời này rất uyển chuyển khi còn chưa rõ ràng được lai lịch thân phận của Hạ Nhất Minh, nếu đổi lại là trưởng hợp khác có một người đột nhiên xuất hiện đòi gặp đại tôn giả trưởng lão mới tấn chức của bổn môn thì hắn đã sớm bắt đối phương đem đi thẩm vấn.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một chút, hắn có chút tức cười, mặc dù trong lòng hơi tức giận, nhưng vô luận thế nào cũng không thể phát tiết trên người này.
Ánh mắt hơi đảo qua, lập tức nhìn thấy Bảo Trư đang ngủ trên lưng Bạch Mã Lôi Điện.
Linh cơ hắn hơi động, nếu để cho Viên Lễ Huân nhìn thấy Bảo Trư, như vậy sẽ mang tới cho nàng vui mừng nho nhỏ, hắn nhẹ nhàng túm lấy Bảo Trư nói vài câu. Thanh âm của hắn cũng không phải rất nhỏ, nhưng được chân khí bao quanh khiến cho không có người nào nghe được một từ.
Ánh mắt đang buồn ngủ của Bảo Trư nhất thời tan như mây khói, nó hé miệng ra cười, sau đó bốn chân hơi động đã nhảy xuống đất.
Toàn thân Bảo Trư đều là một màu tuyết trắng, bộ dáng của nó khù khờ khiến cho các thủ vệ không hề đề phòng tới nó, ánh mắt nhìn thấy nó nhảy xuống đất mấy tên thủ vệ theo phản xạ muốn đỡ lấy.
Nhưng mà, còn không chờ bọn họ thi triển thân thủ Bảo Trư đã an toàn tiếp đất. Sau đó, bốn chân của nó nhẹ nhàng như được gắn lò xo nhất thời nhảy bật lên cao vượt qua đầu những thủ vệ.
Đợi cho mấy tên thủ vệ kịp phản ứng lại, thì bọn họ đã phát hiện ra đầu Bảo Trư đã sớm chạy đi đâu không biết.
Từ Quân ở phía sau bọn họ trợn tròn mắt nhìn, ánh mắt hắn nhìn theo phía Bảo Trư rời đi mà trong lòng thầm thất kinh.
Con heo nhỏ này nhìn bề ngoài rất xinh xắn đáng yêu, vậy mà nó cũng là một đầu linh thú sao? Ý nghĩ như vậy vừa xuất hiện đã khiến cho đại não mơ hồ to ra.
Phải biết rằng, nhân loại muốn có linh thú làm bạn thì gặp phải khó khăn rất lớn, chỉ cần có một đầu linh thú là người đó đã trở thành nhân vật rất giỏi, nhưng bên cạnh Hạ Nhất Minh lại có tới hai đầu linh thú. Quả thật là khiến cho người khác phải đố kỵ với hắn.
Sắc mặt mấy tên thủ vệ nhất thời thay đổi, nhưng bọn họ cũng không dám hô to gọi nhỏ, mà hết sức quay trở vào bên trong. Thế nhưng chỉ được vài bước, bọn họ đã không thể lui về vị trí của mình, bởi vì tốc độ của tên tiểu tử này quá nhanh, chỉ loáng cái đã không biết nó chạy đi đâu mất.
Trong khoảng thời gian ngắn, tất cả mọi người đều có vẻ khó tin nổi.
Lần này thủ vệ núi, trưởng lão đã từng nói qua, nếu có người dám can đảm xông lên núi, thì nhất định phải đánh chuông cảnh báo. Nhưng mà lúc này xông lên núi không phải là một người, mà là một con tiểu Bảo Trư.
Loại chuyện này trước nay chưa từng xảy ra, cho nên mấy tên thủ vệ đưa mắt nhìn nhau, không ai có dũng khí đưa ra chủ ý.
Từ Quân dở khóc dở cười nhìn bọn họ, nói:
- Các ngươi nhanh bẩm báo cho trưởng lão việc ở nơi đây, một chi tiết cũng không được giấu diếm.
Tên thủ vệ cầm đầu nhìn hắn cảm kích nói:
- Tuân mệnh.
Hắn quay sang một người nháy mắt, sau đó người này lập tức toàn lực chạy lên trên núi.
Ngay sau đó, trên núi đột nhiên loạn cả lên, hơn nữa truyền xuống vô số thanh âm phẫn nộ. Những thanh âm này thình lình vang lên, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không hiểu được trên đó đang có chuyện gì xảy ra.
Ánh mắt liếc nhìn về phía Từ Quân cùng với những thủ vệ ở gần đó, nếu như không phải có bọn họ ở đây hì hắn có thể lấy ra chiếc khay ngọc để xem xét một chút, hoặc thông qua Bách Linh Bát đang bay ở trên không để biết một chút tình huống. Nhưng mà hiện giờ trước mặt có nhiều người như vậy, Hạ Nhất Minh cũng đành bỏ đi ý niệm này trong đầu.
Một lúc lâu sau, từ trên núi có một ngư vội vã chạy xuống, người này chính là kẻ đã chạy vào đưa tin, bất quá sắc mặt hắn lúc này lại hiện lên một tia hoảng sợ, tựa như vừa bị thứ gì đó hù dọa cho phải sợ hãi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, hắn cho dù kinh nghiệm thấp kém thì cũng nhìn ra được tựa hồ có chuyện gì đó không ổn.
Quả nhiên, người nọ vừa chạy đến gần, lập tức thở hổn hển nói:
- Từ tuần sát sứ giả, sủng vật của vị tiền bối nà sau khi chạy lên núi đã gặp phải thánh thú thủ sơn, kết quả song phương xảy ra một trận chiến đấu.
- Chiến đấu? - Từ Quân trợn trừng hai mắt lên, vẻ mặt khó tin hỏi:
- Đã xảy ra chuyện gì sao?
Tên đệ tử kia cười khổ nói:
- Vãn bối đã hỏi qua, sủng vật của vị tiền bối này khi tạy tới lưng chừng núi thì gặp phải thánh thú thủ sơn, kết quả là nó một cước đánh ngã thánh thú, sau đó bỏ chạy mất dạng. Chính vì vậy đã khiến cho thánh thú thủ sơn tức giận đang đi lùng sục nó ở khắp nơi.
Cái miệng của Từ Quân mở càng lúc càng lớn, hắn gian nan quay đầu lại, thì thào nói:
- Tiền bối, đầu linh thú vừa rồi là một con thánh thú sao?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Không sai, Bảo Trư quả thật là một đầu thánh thú.
Trong lòng hắn còn thầm bồi thêm một câu, nó chỉ thấp hơn thánh thú vương mà thôi.
Hơn nữa với thực lực của Bảo Trư bây giờ cho dù gặp phải thánh thú vương thì dù không đánh được vẫn có thể đào tẩu.
Từ Quân và vài tên đệ tử hít vào vài hơi khí lạnh, lúc vừa nhìn thấy bộ dạng đáng yêu của Bảo Trư thì không ai có thể nghĩ tới nó lại là một đầu thánh thú cường đại.
Từ Quân hít sâu một hơi, nói:
- Tiền bối, sủng vật thánh thú của ngài đã chọc giận thánh thú thủ sơn của bổn cung, đây là chuyện đại sự, vãn bối phải vào núi để mời trưởng lão ra mặt hòa giải.
Hạ Nhất Minh vung tay áo lên, nói:
- Không sao, Bảo Trư không có việc gì đâu.
Đám người Từ Quân liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt bọn họ đều có vài phần quái dị. Bọn họ đều là môn hạ của Băng Cung, hiển nhiên là biết sự đáng sợ của thánh thú thủ sơn, nhưng xem bộ dáng người này thì thấy hắn không hề lo lắng cho sủng vật của mình.
Bỗng nhiên, bọn họ nghĩ tới một việc, người nọ lúc nói lại đã từng nhắc tới việc tiểu tử kia một cước đánh ngã thánh thú thủ sơn, cho nên mới khiến cho thánh thú thủ sơn tức giận truy đuổi. Nhưng mà, có thể một cước đánh ngã thánh thú thủ sơn thì chẳng lẽ nó không chiến đã chạy sao?
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vỗ vai tên đệ tử vằ chạy xuống, mỉm cười hỏi:
- Ngươi đã đi thông báo chưa?
Sắc mặt người nọ nhất thời đỏ bừng lên, hắn dồn dập nói:
- Tiền bối thứ lỗi, vãn bối vừa rồi vội vã quay trở lại báo tin cho nên quên mất không thông báo.
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh chợt trở nên cứng đờ, mắt trắng dã ra, người này quả thật là một cực phẩm a.
Sắc mặt Từ Quân hơi đỏ lên, hắn tức giận hừ một tiếng, nói:
- Tiền bối, mời ngài theo ta.

Sắc mặt tên thủ vệ cầm đầu lập tức thay đổi, nói:
- Từ tuần sát sứ giả....
Từ Quân vội vàng vung tay lên, tức giận nói:
- Các ngươi không cần xen vào nữa, có chuyện gì xảy ra sẽ do ta chịu trách nhiệm.
Mấy người thủ vệ đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng đều ngoan ngoãn lui lại phía sau, chỉ cần có tiên thiên cường giả cam đoan thì bọn họ sẽ không tiếp tục ngăn cản nữa.
- Hạ tiền bối, mời.... - Từ Quân cung kính nói.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, tu vi võ đạo của người này mặc dù còn kém, nhưng thủ đoạn xử lý lại có chút đặc thù.
Tuy nhiên, Hạ Nhất Minh cũng không biết, khi Từ Quân biết được Bảo Trư là một đầu thánh thú, trong lòng hắn đã vô cùng kinh hãi, hắn mơ hồ có cảm giác Hạ Nhất Minh tuyệt đối không phải là một người dễ dàng đắc tội được. Nếu bởi vì vấn đề thái độ mà khiến cho cả môn phái trêu vào địch nhân như vậy, thì hắn sẽ trở thành tội nhân thiên cổ. Cho nên hắn mới lập tức sử dụng đặc quyền của tiên thiên cường giả, tự mình dẫn theo Hạ Nhất Minh tiến vào Băng Cung.
Từ đằng xa đã có thể nghe thấy tiếng rống giận dữ của một đầu thánh thú vang lên, mặc dù Hạ Nhất Minh không thể từ âm thanh này mà đoán được đó là thánh thú nào. Nhưng từ trong thanh âm xé gió truyền tới thì thực lực của đầu thánh thú này cũng không tồi, cùng với Ban Lan thánh hổ thì tương đương.
Chỉ là, gặp phải Bảo Trư thì nó quả thật đụng phải xui xẻo rồi.
Cho tới bây giờ thì Hạ Nhất Minh vẫn chưa từng lo lắng cho Bảo Trư, bởi vì phía sau tiểu tử này có Thiên Trì nhất mạch cùng Đồ Đằng bộ tộc làm chỗ dựa. Cho dù hắn không ra tay thì vào thời khắc mấu chốt, Băng Cung cũng không thể giam giữ nó.
Dọc theo đường đi, Từ Quân thi thoảng vẫn lén nhìn sắc mặt Hạ Nhất Minh, hắn chỉ nhìn thấy đối phương bước đi nhẹ nhàng, vẻ mặt lãnh đạm mà trong lòng thầm kêu may mắn, bản thân cuối cùng cũng không nhìn lầm người.
Trên đường đi, gặp phải ba trạm canh gác, trong mỗi một cửa canh gác đều là những đệ tử của Băng Cung, mục đích của bọn họ cũng giống như những người ở trạm đầu tiên. Tuy nhiên trước thái độ kiên định của Từ Quân, bọn họ không dám tiếp tục đứng ra ngăn cản, cứ để cho hắn dẫn theo Hạ Nhất Minh tiến vào bên trong. Hai bên sườn đại môn là bức tường cao lớn kéo dài về phía trước mặt mãi không thấy điểm cuối cùng.
Nơi đây mọi ngóc ngách đều bị tuyết bao phủ, tuy nhiên đây cũng chỉ là vẻ mặt bên ngoài mà thôi, chỉ khi tiến vào trong Băng Cung, Hạ Nhất Minh mới kinh ngạc phát hiện ra bên trong và bên ngoài nơi đây là hai thế giới bất đồng.
Bên ngoài Băng Cung, gió lạnh gào thét, không khí lạnh thổi qua làm cho người ta lạnh run người, những tu luyện giả chưa đạt tới tiên thiên cường giả thì phải chịu cảnh hàn khí dày vò liên tục. Trên băng nguyên, mỗi một ngày đều có người bị chết vì giá rét, thậm chí còn có kẻ phải chết đói. Nhưng đồng dạng, người dân sinh sống trên mảnh đất cằn cỗi này lại có năng lực mạnh mẽ, cũng không phải những người bình thường quen ăn sung mặc sướng có thể so sánh.
Đừng nói là đám người ở phương Đông, mà ngay cả vùng Tây Bắc cũng khó có thể so sánh được với những người dân nơi đây.
Ấy vậy mà trong một thế giới đầy tuyết này còn có một nơi bốn mùa như mùa xuân, đây có thể nói là địa phương tốt nhất ở vùng xứ lạnh này.
Khi Hạ Nhất Minh bước qua ngưỡng cửa là giới tuyến giữa hai thế giới, hắn cảm thấy mình giống như vừa thoát khỏi Bắc Cương băng nguyên tiến vào phương Đông. Đưa ánh mắt nhìn quanh một vòng, nơi đây là một cái sơn cốc rộng lớn, bên trong sơn cốc sinh trưởng vô số các loại thực vạt mới lạ, ở trên những thực vật này còn có không ít những con bướm, và ong mật đang bay qua bay lại không ngừng.
Khi đang nhìn quen cảnh bốn phương đều là tuyết là đột ngột thấy được hoàn cảnh nơi này, thì không khỏi làm cho người ta sinh ra cảm giác khó tiếp nhận được.
Hạ Nhất Minh tò mò đưa ánh mắt nhìn khắp nơi, nửa ngày sau mới thu hồi lại ánh mắt của mình.
Hắn thở dài một tiếng, nói:
- Không trách được mọi người ở trên Băng Nguyên đều nói muốn đi tới Băng Cung và được ở lại nơi đây, nguyên lai đây mới chân chính là Băng Cung.
Hắn trong lúc hành tẩu ở băng nguyên đã từng nghe qua vô số giấc mộng của các nam nhi, nhưng làm cho hắn kinh ngạc nhất là rất nhiều người mơ mộng mình có thể gia nhập Băng Cung.
Điều này tất nhiên không phải chỉ liên quan tới địa vị của Băng Cung ở Bắc Cương này, mà là liên quan nhất định tới hoàn cảnh sống ở nơi đây.
Từ Quân bật cười nói:
- Tiền bối quá khen, bất quá Băng Cung ở Bắc Cương có danh vọng rất ca, rất nhiều người nguyện ý gia nhập cũng là sự thật.
Hắn dừng lại một chút nói:
- Hàng năm chúng ta đều cố ý mở cửa môn phái, để những người nguyện ý gia nhập bôn môn đến đây là thi tuyển. Cho nên trong ở Bắc Cương này, Băng Cung có rất nhiều nguồn nhân lực để phát triển cho đời sau.
Hạ Nhất Minh sửng sốt một chút, hắn yên lặng lo lắng những vất đề được mất ở trong chuyện này.
Từ xa lại có một tiếng rống phát lên, con thánh thú thủ sơn tựa hồ như vẫn đang truy tìm tiểu tử kia, hơn nữa nghe thanh âm của nó thì đã gặp phải một đối thủ thật sự khó chơi.
Sau đó, một tiếng huýt sáo dài từ phía trước vang lên, khi thanh âm này xuất hiện, trên mặt Từ Quân hiện lên một chút do dự cùng lo lắng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhanh như điện, chỉ một chút thay đổi của Từ Quân sao có thể dấu được mắt hắn cơ chứ.
- Từ huynh, tiếng huýt gió vừa rồi là của vị đại tôn giả nào vậy? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Tinh thần của Từ Quân rung lên, trên mặt hắn hiện lên một vài tia vui mừng.
- Tiền bối, đây là đại trưởng lão của bổn môn Từ Đống Sơn. - Hắn dừng lại một chút, thì thào nói:
- Có lẽ Từ đại trưởng lão đang đuổi theo thánh thú của ngài.
Hắn đang suy nghĩ, Bảo Trư dù có lợi hại nhưng vẫn chỉ là một đầu thánh thú, dưới sự truy kích của đại tôn giả cũng đành phải thúc thủ chịu trói. Nhưng không nghĩ tới, sắc mặt Hạ Nhất Minh vẫn bình thản như trước, tựa hồ như hắn không thèm để ý tới một chút nào.
Khóe miệng hơi lộ ra một tia mỉm cười, Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi gật đầu, Bảo Trư còn chưa thi triển ra Hỏa Long và Âm Ba công kích. Hiển nhiên, dưới sự truy kích của hai người nó vẫn có thể ứng phó được.
Từ Quân thầm đổ ra mấy giọt mồ hôi lạnh, hắn đã gấp tới độ như kiến bò trên chảo nóng, nhưng vẫn không dám biểu hiện ra ngoài đến nửa điểm.
Do dự nửa ngày, cuối cùng hắn nói:
- Tiền bối, vãn bối cũng nên tới gặp trưởng lão bổn môn, xin ngài hãy gọi sủng vật thánh thú của mình quay trở về.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, hắn thả Bảo Trư ra mà muốn nó dùng cái mũi của mình xác định xem Viên Lễ Huân đang ở nơi nào, cho nên lúc này cũng khôn muốn gọi nó quay trở lại.
Hơn nữa hắn tin tưởng, Bảo Trư một khi đảo lộn Băng Cung lên thì Viên Lễ Huân khẳng định cũng phải xuất hiện.
Quả nhiên, chỉ lúc sau từ xa truyền lại những tuyết huýt gió không ngừng, mà thánh âm tràn ngập niềm vui của Bảo Trư cũng thoát ra khỏi miệng.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi giật giật vài cái, hắn biết Bảo Trư khẳng định đã tìm được Viên Lễ Huân.
Từ Quân đưa ánh mắt không hiểu nhìn Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn nghi vấn vạn phần, con sủng vật thánh thú của hắn xâm nhập vào Băng Cung rõ ràng đã bị bắt, nhưng vì sao trên mặt đối phương vẫn hiện lên nụ cười tươi như vậy a?
Giờ phút này, Từ Quân chỉ cảm thấy đầu mình đang to như cái đấu, chuyện của mấy cường giả siêu cấp này hắn thật sự không nhìn thấu được.
Từ xa truyền lại tiếng huýt gió quen thuộc, làm cho Hạ Nhất Minh cảm xúc dạt dào, hắn cũng không thể tiếp tục nhẫn nại nữa, thân hình chỉ thoáng cái đã biến mất khỏi vị trí.
Bạch Mã Lôi Điện phe phẩy chiếc đuôi rồi nhanh chóng đuổi theo sau.
Từ Quân hơi sửng sốt một chút, trong lòng thầm kêu không tốt, hắn liều mạng đuổi theo Hạ Nhất Minh, nhưng với tốc độ của hắn làm sao có thể đuổi kịp Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện được? Khoảng cách giữa hai bên càng lúc lại càng bị kéo dãn ra.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 977: Gặp lại
Ở đằng xa, một vị nữ lang toàn thân bạch y đang ôm lấy một con heo nhỏ, từ trong ánh mắt lạnh như băng của nàng lộ ra vẻ nửa mừng nửa lo hiếm thấy.
Cách nàng không xa là một đầu Bắc Cương Tuyết Báo thánh thú đang nhe răng trợn mắt nhìn con heo nhỏ. Trong ánh mắt nó thi thoảng lộ lên một tia hung quang, tựa hồ tùy thời có thể tấn công đem con heo nhỏ bầm thây vạn đoạn.
Đồng dạng, bên cạnh con Bắc Cương Tuyết bảo là một vị lão giả tóc bạc trắng đang đưa ánh mắt hồ nghi nhìn con heo nói:
- Viên đại trưởng lão, ngươi nhận ra đầu thánh thú này sao?
Thấy được bộ dáng thân thiết giữa Viên Lễ Huân và con heo nhỏ, hắn đương nhiên biết được hai người này khẳng định có quen biết nhau, nhưng trong mấy năm qua hắn không tài nào nghĩ ra được bên cạnh Viên Lễ Huân có bao giờ xuất hiện một đầu thánh thú như vậy đâu?
Viên Lễ Huân hơi nghiêng đầu né tránh chiếc mũi của Bảo Trư đang không ngừng cọ vào mặt nàng, mỉm cười nói:
- Từ trưởng lão, đầu thánh thú này là Bảo Trư, thánh thú thủ sơn của Thiên Trì nhất mạch, cùng với tiểu nữ có chút quen biết.
Lúc nói những lời này, ngay cả Viên Lễ Huân đang tu luyện Hàn Băng tâm pháp nhưng vẫn không tránh khỏi lộ ra nụ cười trên môi.
Thực lực thánh thú đang dao động trên người Bảo Trư mực dù không ai có thể phủ nhận, nhưng hình thể của nó quá nhỏ không thể khiến cho ai liên tưởng nó là một đầu thánh thú thủ sơn của một môn phái. Cho dù là nàng khi nghĩ lại những điều này cũng không tránh khỏi bật cười một tiếng.
Sắc mặt Từ Đống Sơn nhất thời căng thẳng, hắn vội vàng vỗ lên người Tuyết Báo nghiêm trang nói:
- Đây là bằng hữu Thiên Trì nhất mạch, đừng có náo loạn.
Tuyết Báo liên tục chớp động đôi mắt hung lệ của mình, trong miệng phát ra những tiếng gầm gừ trầm thấp.
Viên Lễ Huân ôm Bảo Trư đi tới trước mặt Tuyết Báo, nàng vươn cánh tay trắng nõn của mình nhẹ nhàng vuốt ve chiếc đầu của con Tuyết Báo.
Rất nhanh sau đó, đôi mắt hung lệ của con Tuyết Báo đã nhanh chóng rút đi không ít.
Từ Đống Sơn thầm than một tiếng trong lòng, trong Bắc Cương Băng Cung mà có được thâm hàn thể chất thì quả thật chiếm được đại tiện nghi, ngay cả thánh thú thủ sơn đối với nàng cũng phải tỏ ra vài phần kính trọng.
- Bảo Trư cũng không phải cố ý, hãy tha thứ cho nó nhé? - Viên Lễ Huân êm ái nói.
Tuyết Báo lầm bầm vài tiếng, cuối cùng thu liễm lại tính tình của mình, sát khí trong ánh mắt cũng biến mất không còn.
Kỳ thật đầu Tuyết Báo này bề ngoài khiến cho người ta sợ hãi, nhưng sau nửa ngày được Từ Đống Sơn khuyên giải nó cũng chậm rãi bình tĩnh trở lại.
Đầu Tuyết Báo hiển nhiên có trí tuệ cực cao, biết được tiểu tử kia có lai lịch không hề nhỏ, cho nên không thể làm gì nó. Mặc dù trong lòng vẫn còn chút tức giận, nhưng con Tuyết Báo cũng không còn ý định báo thù một cước vừa nãy, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng thân thiết của Bảo Trư và Viên Lễ Huân nó đã buông tha cho chút cừu hận của mình.
Hơn nữa, Viên Lễ Huân có thâm hàn thể chất làm cho nó tương đối thoải mái, nếu nàng đã tự mình mở miệng thì hiển nhiên phải để cho đối phương chút mặt mũi.
Động tác Viên Lễ Huân đột nhiên dừng lại, trong ánh mắt của nàng hiện lên vài phần sợ hãi lẫn vui mừng.
- Bảo Trư, ngươi làm thế nào tới được đây? Là chàng đưa ngươi tới sao?
Bảo Trư ở trong lòng Viên Lễ Huân liên tục gật đầu vài cái, xác nhận lời nói của nàng.
Trong lòng Viên Lễ Huân rốt cục cũng trở nên kích động, từ khi tới Băng Cung, nàng lần đầu tiên có cảm giác kích động như vậy.
Một đạo tiếng huýt gió dài từ trong miệng nàng vang lên, nàng tin tưởng, Hạ Nhất Minh sau khi nghe được tiếng huýt gió của nàng khẳng định sẽ chạy tới.
Từ Đống Sơn nhíu mày, nơi đây là thánh địa của Bắc Cương Băng cung nhưng cách làm cho Viên Lễ Huân rõ ràng đang gọi ngoại nhân tới đây, điều này làm cho trong tâm lão nhân này nổi lên một chút tức giận không rõ.
Nhưng từ đầu tới cuối hắn cũng không xuất lời chỉ trích, bởi vì địa vị của Viên Lễ Huân ở trong Băng Cung hiện nay gần như chỉ thấp hơn một người. Tông chủ đại nhân vô cùng sủng ái nàng, ngay cả thần khí Băng Lăng Kính cũng tìm trăm phương ngàn kế cấp cho nàng quang hóa.
Các trưởng lão của Băng Cung mặc dù đối với việc này không nói gì, nhưng cũng không tránh được chút đố kỵ mơ hồ, chỉ là không có người nào có đủ dũng khí đứng ra trái lệnh tông chủ. Dù là hắn ở trong Băng Cung có địa vị thứ hai cũng không muốn cùng Viên Lễ Huân tạo ra chút xích mích.
Bỗng nhiên, tóc gáy Từ Đống Sơn dựng hết cả lên, bởi vì hắn cảm thấy hai luồng lực lượng không bình thường đột nhiên xuất hiện.
Cảm giác này vừa xuất hiện thfi trước mặt hắn đã hiện một đạo bóng trắng.
Sau đó, hắn thấy được một thanh niên nam tử trẻ tuổi cùng với một đầu Bạch Mã không biết từ khi nào đã xuất hiện ở trước mặt.
Từ Đống Sơn hít sâu một hơi, hắn làm như thế nào cũng không rõ người này vì sao có thể vô thanh vô tức đi tới trước mặt mình như vậy.
Con Tuyết Báo lập tức khom người xuống, lông trên người nó dựng hết cả lên giống như loài nhím, toàn thân tản mát ra lệ khí cường đại.
Ngay cả đầu thánh thú này cũng cảm ứng được, một người một thú vừa xuất hiện này tuyệt đối không phải thứ dễ chọc.
Hạ Nhất Minh không chút để ý tới phản ứng của hai người, khi nhìn thấy Viên Lễ Huân hắn đã đem tất cả mọi chuyện bỏ qua một bên.
Trước khi gặp mắt, hắn từng nhiều lần liên tưởng xem lúc hai người gặp mặt sau mấy năm xa cách sẽ có bộ dạng như thế nào?
Mãi cho tới lúc này, Hạ Nhất Minh mới cảm giác được, tâm tình vui sướng của mình, trong lòng hắn tràn ngập cảm giác hạnh phúc, hắn tiến lên vươn cánh tay ra nhẹ nhàng kéo hạnh phúc của mình lại gần bên người.
Hết thảy những điều diễn ra vô cùng tự nhiên, phảng phất như nước chảy thành sông, không có bất cứ chỗ nào trở ngại.
Bảo Trư mặt mày hớn hở, nó lầm bầm vài tiếng, tựa hồ muốn ở trước mặt Hạ Nhất Minh kể công, nhưng lại bị Hạ Nhất Minh đưa tay túm lấy vứt lên lưng Bạch Mã Lôi Điện đang ở phía sau.
Con vật nhỏ đáng yêu lúc này ở trước mặt hắn giống như trở thành một vật cực kỳ chướng mắt.
Bảo Trư rơi xuống lưng Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng dậm chân, nó tức giận bất bình nhìn Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân. Bất quá rất nhanh sau đó nó đã ngậm miệng lại không tiếp tục làu bàu nữa.
Tuyết Báo phẫn nộ đứng thẳng người dậy, thanh niên này từ khi xuất hiện đến giờ không hề để nó vào trong mắt. Mặc dù nhìn qua hắn có quan hệ rất tốt với Viên Lễ Huân, nhưng coi rẻ nó như vậy thì nó nhất định phải dạy dỗ đối phương một chút.
Nhưng mà, còn chưa chờ nó mở miệng phát ra âm thành nào đã cảm thấy một đôi mắt thâm thúy đang nhìn nó.
Trong lòng Tuyết Báo không hiểu vì sao lại xuất hiện một tia hàn khí, nó quay đầu nhìn về phía Bạch Mã Lôi Điện.
Mặc dù trên người Bạch Mã lúc này không có bất cứ dấu hiệu nào của lôi điện, nhưng là thánh thú nó có thể cảm ứng đuơcj năng lực của đối phương mạnh mẽ hơn xa loài người.
Mơ hồ, Tuyết Báo có thể cảm nhận được trong ánh mắt của con Bạch Mã ẩn chứa lực lượng cường đại, lực lượng này không chỉ do thực lực của Bạch Mã phát ra, thậm chí đến từ huyết thống của Bạch Mã.
Cúi đầu xuống, bộ lông của Tuyết Báo trong nháy mắt đã khôi phục như cũ, vẻ nhanh nhẹn trở lại trên khuôn mặt nó, thân hình nó vốn đang đứng thẳng lúc này thủ phục trên mặt đất.
Đây là phương thức kính phục của thánh thú đối với lực lượng cường đại hơn xa nó, điều này nói lên rằng Tuyết Báo không dám đối địch với Bạch Mã Lôi Điện.
Ánh mắt Từ Đống Sơn hiện lên vẻ kinh hãi mãi không thôi.
Hiển nhiên hắn cũng biết rất rõ thực lực của Tuyết Báo, thánh thú phổ thông có thực lực mạng hơn tôn giả mọt bậc, mặc dù không thể so sánh với đại tôn giả, nhưng ở trong Băng Cung Tuyết Báo có thực lực đủ để tiến vào năm vị trí đứng đầu.
Thế mà lúc này Tuyết Báo lại hướng về phía Bạch Mã tỏ vẻ thuần phụ, mà đầu Bạch Mã này lại do thanh niên tuổi trẻ trước mắt mang vào.
Trong lòng hắn lúc này xuất hiện một ý niệm kinh khủng trong đầu.
Trong trí nhớ của hắn, Tuyết Báo lần gần đây nh tỏ vẻ thần phục với đầu thánh thú khác chính là Đồ Đằng bộ tộc Kỳ Lân thú.
Chỉ có thánh thú đỉnh phong được coi là không hề kém hơn Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mới có đủ tư cách khiến cho Tuyết Báo phải thuần phục.
Nhưng mà, hôm nay Tuyết Báo lại làm ra động tác như vậy, chẳng lẽ đầu Bạch Mà này có thực lực sánh ngang với Kỳ Lân thú sao?

Nghĩ tới điều này, sau lưng hắn nhất thời ướt đẫm mồ hôi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh cuối cùng đã từ trên người Viên Lễ Huân rời đi, bởi vì nàng không chịu được ánh mắt nóng bỏng của hắn nên mới quay mặt sang chỗ khác để né tránh.
Trong lòng hắn vô cùng xúc động muốn cười to một tiếng, nhưng ở nơi đây dù sao cũng còn ngoại nhân, có thể cầm tay nhau cũng là cực hạn rồi, Hạ Nhất Minh cũng không muốn ở trước mặt người khác có biểu hiện gì vượt ra ngoài tầm kiểm soát.
- Từ đại trưởng lão phải không? - Thanh âm Hạ Nhất Minh hòa hoãn vang lên.
Từ Đống Sơn lộ ra nụ cười rụt rè, dù lúc này trong lòng hắn vẫn dậy sóng ngất trời, nhưng biểu hiện ra bên ngoài của hắn cũng không hề khác với người thường:
- Đúng là lão phu, xin hỏi các hạ là....
- Hạ Nhất Minh - Nhìn Viên Lễ Huân đang quay đầu đi, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Trượng phu của Lễ Huân - Hạ Nhất Minh.
Khuôn mặt hơi có màu đỏ của Viên Lễ Huân lúc này đã sáng rực lên như gấc, mặc dù nàng gặp cơ duyên xảo hợp khiến cho thực lực tiến lên đại tôn giả, nhưng sau khi nghe Hạ Nhất Minh giới thiệu thì vẫn khó có thể bảo trì tâm cảnh của mình.
Cái gì mà thâm hàn công pháp? Cái gì mà có thể bảo vệ àng trước uy lực của thần khí Băng Lăng Kính giờ phút này đều không còn tồn tại nữa.
Từ Đống Sơn khẽ nhướng mày, với thân phận của hắn tự nhiên là biết rõ lai lịch của Viên Lễ Huân, cho nên hắn đối với lai lịch của Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy xa lạ.
Chỉ là, nhìn Hạ Nhất Minh giờ phút này đang hăng hái như vậy, trong đầu hắn hiện lên một ý niệm chính là tiểu tử này không phải chỉ có tu vi tôn giả cảnh giới thôi sao?
Chẳng lẽ, Cung Chủ đại nhân bọn họ sau khi trợ iups Viên Lễ Huân tăng lên cảnh giới Ngũ Khí đại tôn giả, lại tiếp tục trợ giúp hắn gia tăng thực lực?
Lúc này, từ phương xa truyền tới một thanh âm...
- Nguyên lai là Hạ huynh đại giá quang lâm, lão phu không thể tiếp đón từ xa thật là thất lễ. Lễ Huân, ngươi mời Hạ huynh vào đây gặp mặt.
Thanh âm này cũng không lớn, nhưng khi nó vang lên trong Băng Cung đã khiến cho tất cả những âm thanh khác đều biến mất, cả vùng trời Băng Cung tựa hồ bị một loại không khí quỷ dị tràn ngập.
Vẻ mặt Viên Lễ Huân cuối cùng đã khối phục lại bình thường, nàng cung kính nói:
- Tuân mệnh Tông chủ.
Nói xong nàng nhẹ nhàng giằng tay ra, nhưng làm cách nào cũng không khiến cho Hạ Nhất Minh nguyện ý buông ra. Bất đắc dĩ, Viên Lễ Huân cắn chặt hàm răng, đầu tiên là nhìn về phía Từ Đống Sơn cáo lỗi, sau đó nhẹ nhàng vuốt ve Tuyết báo vài cái, cuối cùng mới thấp giọng nói:
- Đi theo ta.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc vài tiếng, hắn vung tay lên, Bạch Mã Lôi Điện mang theo Bảo Trư đi theo hắn và Viên Lễ Huân.
Từ Đống Sơn cùng Bắc Cương Tuyết Báo sững sờ đứng nguyên một chỗ, hai người bọn họ đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt cả hai đều tràn ngập vẻ hoài nghi có phải lỗ tai mình nghe nhầm hay không?
Từ Quân lúc này mới nhanh chóng tiến lại gần, dù sao đây cũng là thánh địa của Băng Cung, hắn tuy là đệ tử Băng Cung nhưng cũng không dám dễ dàng chạy loạn.
Nhưng mà, khi hắn tới đây lại kinh ngạc phát hiện ra, sắc mặc ngưng trọng của Từ Đống Sơn đang nhìn về một hướng.
Mà Băng Cung Tuyết Báo cũng giống như thế,, chỉ là trong đôi mắt nó tựa hồ còn mang theo một tia sợ hãi.
Từ Quân mặc dù tu vi chỉ là tiên thiên cảnh giới, nhưng hắn lại làm chức Bắc Cương tuần sát sứ giả cho nên nhãn lực tương đối cao.
Chỉ vừa nhìn ánh mắt của Tuyết Báo là cũng mơ hồ nhận ra nó đang cảm thấy sợ hãi.
Trong lòng hắn vô cùng hoảng sợ, Tuyết Báo ở trong Băng Cung lại có biểu hiện như vậy thì thật sự là chuyện khó tin.
Hít sâu một hơi, hắn tiến lên trước vài bước, nói:
- Tổ phụ, tôn nhi đã trở về.
Từ Đống Sơn hơi gật đầu, ánh mắt của hắn vẫn nhìn về phía xa mà không quay lại nhìn đứa cháu của mình.
Từ Quân kinh dị nhìn tổ phụ của mình, hắn biết tổ phụ có vẻ mặt như vậy khẳng định là có liên quan tới Hạ Nhất Minh. Bất quá, nếu Hạ Nhất Minh có thể khiến cho tổ phụ có biểu hiện kiêng kỵ như vậy đã vượt ra ngoài dự liệu của hắn.
Trầm ngâm một lát, Từ Quân nói:
- Tổ phụ. Hạ Nhất Minh tiên sinh là theo tôn nhi trở về Băng Cung.
Ánh mắt Từ Đống Sơn sáng ngời lên, hắn lập tức quay đầu lại nói:
- Ngươi nhận biết hắn sao?
- Vâng.
- Làm sao lại quen biết hắn? Đem mọi chuyện kể lại chi tiết xem nào. - Từ Đống Sơn lãnh đạm nói.
Từ Quân không cần nghĩ ngợi bắt đầu đem mọi chuyện kể từ khi gặp Hạ Nhất Minh ở Bằng thành kể lại một lượt, trong đó ngay cả chuyện hắn có tể dễ dàng giết chết một đầu thánh thú cự hùng.
Thân hình Tuyết Báo hơi run lên một chút, với trí thông minh của nó hiển nhiên có thể hiểu được những chuyện Từ Quân đang kể.
Nguyên lai thanh niên nhân kia nhìn qua thì không có gì đáng thú hút nhưng lại có thực lực cường đại như vậy a. Một đầu thánh thú nói giết là có thể giết.
Mặc dù, Tuyết Báo có thể khẳng định nó lợi hại hơn con thánh thú cự hùng kia rất nhiều, nhưng nó cũng tuyệt đối không muốn trêu chọc vào một người có thực lực kinh khủng như vậy.
Từ Đống Sơn chậm rãi gật đầu, trong lòng hắn chậm rãi khẳng định, cũng chỉ có đạt tới cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mới có thể dễ dàng làm được chuyện này.
Từ Quân do dự nửa ngày, lại nói:
- Tổ phụ, trong lúc tôn nhi cùng với Hạ tiên sinh đồng hành, trên đường đi người này đột nhiên quay lại nói sau lưng đang có người theo dõi. Tiếp theo đó, Hạ tiên sinh rời đi cả đêm mới trở về. Sau đó hài nhi có hỏi Hạ tiên sinh, người đuổi theo là ai, hắn nói....
Nói đến đây Từ Quân đột nhiên ngừng lại, bởi vì hắn từ đấy đến bây giờ vẫn không thể tin được lời Hạ Nhất Minh nói.
Từ Đống Sơn nhíu mày nói:
- Hắn nói cái gì?
Từ Quân cắn chặt răng, nói:
- Hạ tiên sinh nói, người đuổi theo chính là Đồ Đằng bộ tộc Kỳ Lân thánh chủ, hơn nữa song phương còn giao thủ một hồi.
Từ Đống Sơn hít m hơi khí lạnh, đến tận lúc này chút hoài nghi cuối cùng trong lòng hắn cũng tiêu tan. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nửa ngày sau, hắn thấp giọng nói:
- Hạ tiên sinh có nói qua người nào thắng không?
Từ Quân sửng sốt, ánh mắt có chút cổ quái, nói:

- Tổ phụ, đây cũng chỉ là lời của hắn nói mà thôi, hài nhi cũng không chính thức được nhìn thấy.
Từ Đống Sơn hừ lạnh một tiếng nói:
- Như thế nào? Chẳng lẽ ngươi cho rằng hắn đang lừa ngươi sao?
Từ Quân cúi đầu xuống không dám nhìn thẳng vào mắt tổ phụ mình.
Từ Đống Sơn nhẹ nhàng lắc đầu, thở dài nói:
- Hạ tiên sinh cũng không lừa ngươi, hắn khẳng định đã gặp Kỳ Lân thánh chủ, hơn nữa hai người đã từng giao chiến với nhau. Hắc hắc, lừa ngươi....
Ánh mắt Từ Đống Sơn hơi giương lên, nói:
- Cho dù là lão phu cũng không có tư cách để cho Hạ tiên sinh phải lừa dối, huống chi là một tiểu gia hỏa như ngươi.
Từ Quân kinh hãi mở to mắt nhìn, hắn thở phì phò một lúc mới nói:
- Tổ phụ, chẳng lẽ Hạ tiên sinh là......
Hắn không giám nói tiếp những lời của mình, ở trong lòng hắn đã khẳng định điều này là sự thật, nhưng để có gan nói ra thì lại là chuyện khác.
Từ Đống Sơn chậm rãi gật đầu, hắn nói:
- Ngươi không nghe thấy tông chủ đại nhân xưng hô với hắn như thế nào sao? Nhân Đạo Đỉnh Phong, hắc hắc nghĩ không ra trên thế giới này lại vừa xuất hiện một Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Vừa thì thào những lời này trong miệng, trong lòng hắn đã đột nhiên xuất hiện một ý niệm quỷ dị, đầu Bạch Mã thánh thú đó chẳng lẽ là thánh thú đỉnh phong có thể sánh ngang với Kỳ Lân thú sao...
Từ Quân trợn mắt cứng lưỡi nhìn về phía lúc nãy Từ Đống Sơn nhìn, có thể được tông chủ đại nhân xưng huynh gọi đệ quả thật chỉ có cao thủ cùng giai mới đủ tư cách.
Nhưng dọc theo đường đi, cùng với Hạ Nhất Minh ở chung một thời gian, hắn không cách nào nhận ra được ở trên người Hạ Nhất Minh có một loại khí thế của tuyệt đỉnh cao thủ. Hơn nữa, bề ngoài Hạ Nhất Minh còn trẻ như vậy lại càng khiến cho không ai ngờ tu vi của hắn đã đạt tới trình độ đó.
Trong lòng Từ Quân không khỏi cười khổ một tiếng, hắn vô cùng hối hận, cùng với một cường giả như vậy đồng hành mà không thể được người ta chỉ điểm cho một chút thì quả thật khiến cho kẻ khác phải tiếc nuối. Bất quá, ở trong lòng hắn vẫn cảm thấy rất hưng phấn.
Có thể đồng hành với cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong là một chuyện vinh quang tới mức nào? Há một người bình thường có thể hưởng thụ được sự ưu đãi như vậy ư?
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đang cùng với Viên Lễ Huân chậm rãi đi về phía trước, mặc dù được tông chủ Băng Cung mời tới, nhưng Hạ Nhất Minh lại không có chút ý tứ muốn đi nhanh nào. Hắn lôi kéo cánh tay Viên Lễ Huân để cả hai chậm rãi bước đi trong cảnh giới hoa cỏ rậm rạp xung quanh.
Giờ phút này, hắn chỉ cảm thấy chính mình là người hạnh phúc nhất trong thiên hạ.
Một tôn giả đi tới Băng Cung, cùng với một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đi tới Băng Cung là hai khái niệm hoàn toàn kh nhau.
Hạ Nhất Minh vẫn luôn tin tưởng, nếu như lúc này bản thân hắn mới chỉ là tôn giả, hoặc ngay cả cảnh giới tôn giả cũng không đạt được thì khi hắn đến Băng Cung sẽ được hưởng loại đãi ngộ như thế nào đây?
Không từ mà biệt, nếu như hắn chỉ là một tôn giả, như vậy khi đối mặt với Ngũ Khí đại tôn giả Viên Lễ Huân, thì khẳng định tâm tình sẽ cảm thấy mặc cảm, tự ti chứ không được buông lỏng như lúc này.
Đây chính là tâm tình biến hóa do thực lực chênh lệch tạo thành, bất quá cũng may Hạ Nhất Minh lúc này đã tấn giai lên cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, hơn nữa lại còn có lời đồn hắn có thực lực thiên hạ đệ nhất. Cho nên khi đối mặt với Viên Lễ Huân, hay là cao thủ cùng giai thì hắn cũng có niềm tin cường đại.
- Nhất Minh, chàng bây giờ đã vượt qua cảnh giới tôn giả rồi sao? - Viên Lễ Huân nhìn chăm chú vào hắn, nhẹ giọng hỏi.
Lúc Hạ Nhất Minh hiện thân, tốc độ nhanh tới cực điểm, ngay cả nàng cũng không thể phát hiện được, chỉ bằng vào thân pháp này thì không phải cường giả cảnh giới tôn giả có thể thi triển được.
Cười nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Ta quả thật đã vượt qua cảnh giới tôn giả, hơn nữa cũng vượt qua cả cảnh giới đại tôn giả rồi.
Khi đối mặt với Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh không hề muốn giấu diếm bất cứ điều gì. Hơn nữa hắn cũng biết chuyện mình tiến vào cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong sớm muộn gì nàng cũng sẽ biết.
Mặc dù từ Đại Thân quốc tới Bắc Cương khoảng cách rất xa, hơn nữa lần trước khi tới Nam Cương bản thân Hạ Nhất Minh cũng chỉ mới đạt tới cảnh giới tôn giả, cho nên người Bắc Cương Băng Cung cũng khẳng định không biết nhiều tin tức về hắn. Nhưng những tin tức này tuyệt đối không thể giấu diếm được lâu.
Cước bộ Viên Lễ Huân hơi ngừng lại, đôi mắt to đẹp của nàng hiện lên thần sắc cực kỳ kinh ngạc.
Dựa theo suy nghĩ của nàng, Hạ Nhất Minh dù có lợi hại hơn nữa thì có thể tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả cũng là chuyện khó thể xảy ra, nhưng câu trả lời của hắn đã vượt xa khỏi dự liệu của nàng.
- Chàng......đã là Nhân Đạo Đỉnh Phong? - Viên Lễ Huân run giọng hỏi.
Trước khi tới Bắc Cương, nàng cũng không hề rõ Nhân Đạo Đỉnh Phong là đại biểu cho điều gì, nhưng hôm nay thì khác, nàng đã hiểu rõ được bốn chữ này đại biểu cho cái gì.
Nhân Đạo Đỉnh Phong là cường giả ở vị trí cao nhất ở trên thế giới này kể từ sau khi thần đạo biến mất.
Hạ Nhất Minh gật mạnh đầu một cái, coi như cấp cho nàng một lời cam đoan, nhẹ giọng nói:
- Đúng vậy.
Tinh thần Viên Lễ Huân như bay lên không trung, giờ khắc này trong lòng nàng tràn ngập sự kiêu ngạo.
Khi nàng thông qua một phương thức đặc thù để tấn chức Ngũ Khí đại tôn giả, trong lòng vẫn có chút rối rắm. Nàng biết, loại phương thức tấn chức này không thể làm lại, phải tiêu hao một lượng lớn tài liệu mà người thường khó tưởng tượng nổi mới có thể thành công.
Cho nên, Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối không có khả năng hưởng thụ những chỗ tốt như vậy, điều này khiến cho trong lòng nàng có chút ảm đạm.
Nếu ngày sau gặp phải Hạ Nhất Minh, khi ấy hắn ngay cả cảnh giới tôn giả cũng không đạt được, thì tâm tình hắn sẽ bị đả kích tới mức nào?
Vậy mà, tới hôm nay chút lo lắng cuối cùng của nàng cũng biến mất không còn.
Hạ Nhất Minh không hổ là thiên tài kiệt xuất nhất, chỉ trong vòng mấy năm ngắn ngủi hắn không chỉ tấn chức tông ỉa, mà còn đột phá cực hạn tôn giả trở thành Nhân Đạo Đỉnh Phong. Đem hai người so sánh với nhau thì tốc độ của nàng vẫn không đáng kể là gì.
- Chàng làm thế nào đạt được? - Viên Lễ Huân hưng phấn hỏi.
Hạ Nhất Minh do dự một chút mới chậm rãi đem hết thảy mọi chuyện xảy ra từ sau khi ly biệt kể lại một lần.
Từ trong miệng hắn, Viên Lễ Huân biết tới Sở Hao Châu, biết tới Bạch Mã Lôi Điện, biết tới Quỷ Khốc Lĩnh Long Xà, biết tới thần khí Cửu Long Lô cùng Lôi Chấn Tử. Thậm chí ngay cả chiến tích ở thế giới phương Tây nàng cũng được nghe tới.
Bất tri bất giác, bọn họ càng lúc càng đi chậm lại, giờ phút này hai người hoàn toàn tiến vào trong một thế giới của riêng mình.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Hạ Nhất Minh mới có thể đem tất cả mọi chuyện kể lại một lần khiến cho đôi mắt xinh đẹp của Viên Lễ Huân hiện lên quang mang kiêu ngạo.
Ở trong mắt nàng, Hạ Nhất Minh vẫn giống như trước kia, vẫn vô cùng cao lớn, được hắn nắm tay khiến cho tâm tình của nàng vẫn vô cùng ấm áp.
Ánh mắt của nàng nhìn qua vai Hạ Nhất Minh rơi xuống trên thân Bạch Mã Lôi Điện, cảm thụ được lực lượng cường đại đang ẩn chứa trên đầu thánh thú này trên mặt nàng hiện lên một nụ cười vui vẻ.
Bỗng nhiên, thanh âm lúc nãy lại một lần nữa vang lên ở bên cạnh nàng:
- Lễ Huân, có thể mời Hạ huynh mau tới đây không?
Viên Lễ Huân kinh ngạc kêu lên một tiếng, rồi cố sức dùng công phu khổ tu mấy năm nay để trấn định lại tâm tình của mình mới nhanh chóng kéo theo Hạ Nhất Minh chạy lên trên núi. Khuôn mặt của nàng lúc này đã chuyển sang màu đỏ rực, phảng phất như bản thân vừa làm ra một chuyện gì sai lầm, vừa di chuyển vừa cúi gằm đấu xuống không dám ngẩng lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 978: Băng cung tông chủ
Bên trong Băng Cung, cảnh sắc bốn mùa đều như mùa xuân, bên ngoài bức tường cao lớn chính là băng tuyết bao phủ khắp thiên địa.
Bất quá, Hạ Nhất Minh lúc này đối với những cảnh tượng kỳ dị cũng không cảm thấy sợ hãi như trước nữa.
Những địa phương cổ quái ở trên đại lục có không ít, tám trăm dặm Hỏa Diễm Sơn, Linh Tiêu Bảo Điện Thông Thiên bảo tháp, Động Thiên Phúc Địa Thần Thụ cốc, đều là những chỗ kỳ dị khiến cho người ta khó có thể quên được.
Cho nên, trong Bắc Cương cảnh sắc của Băng Cung có kỳ dị như thế này cũng không hề khiến cho Hạ Nhất Minh phải động tâm.
Dưới sự lôi kéo của Viên Lễ Huân, cả hai người nhanh chóng tiến vào trong một tòa đại điện, trên mặt của nàng lúc này vẫn đỏ rực như trước. Tông chủ đại nhân ở trong Băng Cung có địa vị rất cao, khi hắn đã mở miệng muốn gặp người mà nàng còn làm chậm trễ thời gian nửa canh giờ thì chính là mang tội bất kính.
Nếu đổi lại là một người khác thì chỉ sợ lúc này đã bị môn quy xử trí.
Sau khi tiến nập vào trong đại điện, tâm tình Hạ Nhất Minh hơi run lên, vì ở bên trong đại điện trống rỗng không bày biện bất cứ trang sức nào, thậm chí ngay cả một cây cột cũng không hề có.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi giật vài cái, hắn lập tức liên tưởng tới lúc chứng kiến đại điện ở trong Sinh Tử Luân Hồi giới.
Mặc dù hai đại điện này có diện tích khác xa nhau, nhưng chúng đều có một đặc điểm, chính là không hề có trụ chống đỡ.
Ngẩng đầu nhìn lên không, mái điện không biết được tạo bằng thứ gì màu đen, phảng phất như bầu trời ban đêm khiến cho tâm thần của người khác bị ảnh hưởng ít nhiều.
Trong đại điện lúc này có hai người một thú.
Trong đó một người một thú đang trợn mắt nhìn Hạ Nhất Minh, đây chính là kẻ đã giao thủ với hắn ở trong băng nguyên mấy ngày trước Kỳ Lân thánh chủ.
Vừa nhìn thấy lão nhân này, khuôn mặt Hạ Nhất Minh hơi co quắp lại, hắn hoàn toàn có thể tưởng tượng được vị lão nhân này sau khi hấp thu thiên địa chi lực nhưng lại không nhìn thấy đối thủ thì sẽ có bộ dạng tức giận như thế nào.
Bất quá, nơi này dù sao cũng là thánh địa của Băng Cung, ánh mắt Kỳ Lân thánh chủ ngoài một chút bất thiện ra thì không còn vẻ gì khác. Rõ ràng là lão không muốn đem chuyện ngày hôm đó truyền ra ngoài.
Một vị khác đang sóng vai ngồi cùng với Kỳ Lân thánh chủ, vị này nhìn qua thì giống như trung niên nhân mới ba mươi tuổi. Da hắn đặc biệt trắng, thi thoảng còn mơ hồ sáng lên làm cho người ta cảm thấy quái dị.
Hạ Nhất Minh biết, người này khẳng định đã tu luyện loại công pháp đặc thù nào đó, cho nên mới có bộ dạng như vậy.
- Bái kiến tông chủ đại nhân. - Viên Lễ Huân nhẹ nhàng hành lễ nói.
Ở Bắc Cương, Băng Tiếu Thiên chính là thần trong mắt người dân sinh sống ở nơi đây. Mặc dù Viên Lễ Huân không sinh trưởng ở Bắc Cương, nhưng nàng lại tu luyện võ đạo ở nơi đây, hơn nữa còn được sáu vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả trợ giúp nàng tiến giai lên cảnh giới Ngũ Khí đại tôn giả, cho nên nàng đối với Băng Tiếu Thiên vô cùng cảm kích.
Băng Tiếu Thiên hơi vung tay lên, nói:
- Đứng lên đi.
Viên Lễ Huân nhẹ giọng cảm ơn một tiếng, rồi từ từ đứng lên.
Kỳ Lân thánh chủ hừ nhẹ một tiếng, nói;
- Các ngươi hai người tâm sự với nhau cả canh giờ khiến cho hai lão già chúng ta phải chờ thật khổ a.
Thần sắc Viên Lễ Huân vừa khôi phục lại bình thường thì lúc này lại đỏ lên, Băng Tiếu Thiên ở bên cạnh nhíu mày, tức giận nói;
- Thần Nỗ huynh, Lễ Huân tu luyện thâm hàn chi khí không nên để cho tâm thần dao động.
Lời nói của hắn có chút oán giận, nhưng Kỳ Lân thánh chủ cũng chỉ vỗ trán nói:
- Là lão phu không đúng, không nói nữa.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lấy làm kỳ lạ, vị lão nhân này có thể dễ dàng nhận sai như thế thì đã vượt ra ngoài ý nghĩ của hắn. Bất quá, đối với điều kiêng kỵ của Viên Lễ Huân hắn lại tương đối để tâm.
Băng Tiếu Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Từ xưa, anh hùng xuất thiếu niên, Thiên Trì nhất mạch ở Tây Bắc có thể xuất hiện một thiên tài như Hạ huynh quả thật là đáng mừng.
Hạ Nhất Minh hơi ôm quyền một chút rồi gật đầu, với thân phận cùng thực lực của hắn thì làm như vậy cũng không tính là thất lễ.
Kỳ Lân thánh chủ cười hắc hắc, nói:
- Lão Băng, nói cho ngươi một tin tức, Đế Thích Thiên đã đem tấm biển "thiên hạ đệ nhất" tặng cho Hạ Nhất Minh,không biết ngươi có cảm tưởng gì.
Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt một cái, thầm than một tiếng. Bất quá hắn cũng biết, trừ khi hắn tháo tấm biển đo xuống, nếu không thì khẳng định khó tránh khỏi những chuyện như thế này. Đã vậy thì cứ thoải mái mà tiếp nhận đi thôi....
Hai mắt Băng Tiếu Thiên hơi sáng lên một chút, trầm giọng nói:
- Hạ huynh, lão phu Băng Cung Băng Tiếu Thiên, vị này chính là Kỳ Lân thánh chủ Đồ Đằng bộ tộc Thần Nỗ. Lần đầu gặp mặt có gì thất lễ xin hãy thông cảm cho. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hắn không hề đề cập tới chuyện tấm biển, giống như không hề nghe thấy làm cho Hạ Nhất Minh có chút bội phục.
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Tông chủ đại nhân khách khí rồi. Hạ mỗ lần này tới Băng Cung chỉ là vì muốn gặp mặt Lễ Huân mà thôi.
Kỳ Lân thánh chủ tựa hồ đột nhiên nhớ ra điều gì, hắn nhẹ nhàng vỗ hai tay vào nhau nói:
- Hạ huynh, lão phu lúc xuất phát từng đi qua Thiên Trì chủ phong, khi đó nghe nói ngươi cùng Đế Thích Thiên xuất phát, hơn nữa đồng hành còn có lão gia hỏa Cát Ma Phàm Thù, không biết hai người bọn họ giờ phút này đang ở đâu?
Hạ Nhất Minh cười khổ lắc đầu, bất đắc dĩ nói;
- Kỳ thật Hạ mỗ cũng muốn biết hai người bọn họ đang ở nơi nào.
Băng Tiếu Thiên cười cười, nói:
- Các ngươi không cần phải đoán, lần này bởi vì muốn gọi ra ánh sáng của Băng Lăng Kính mà muốn dựa vào lực một người như Lễ Huân thì chỉ sợ sẽ rất khó khăn. Cho nên ta nói Đế Thích Thiên nhờ Cát Ma Phàm Thù môn chủ gia tay giết một đầu thánh thú, để lấy một vật.
Hai mắt Kỳ Lân thánh chủ sáng ngời lên nói:
- Bắc Cương Tuyết Hồ?
- Không sai. - Băng Tiếu Thiên trầm ổn nói:
- Cát Ma môn chủ mấy trăm năm trước đã thành công giết một đầu Tuyết Hồ, mà trăm năm nay chúng ta cũng phát hiện ra địa điểm của hai đầu thánh thú Tuyết Hồ. Nếu lão phu đoán không sai, thì khẳng định bọn họ sau khi thất bại một lần đã đi tới vị trí thứ hai để thử lại lần nữa.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy bội phục, vị lão nhân này có thể dự tính chuẩn xác như thế quả không hồ là người cầm quyền của Băng Cung.
- Bọn họ kỳ thật nên chờ ta mới đúng. - Kỳ Lân thánh chủ khẽ hừ một tiếng, nói;
- Trong thiên hạ cũng chỉ có tốc độ của Kỳ Lân thú mới có thể vượt qua được Tuyết Hồ, nếu lão phu ở đó thì khẳng định sẽ thành công giết được đầu thánh thú này.
Băng Tiếu Thiên tức giận nói:
- Tốc độ của Kỳ Lân thú đúng là nhanh hơn Tuyết Hồ, nhưng uy áp trên người Kỳ Lân rất nặng, chỉ cần nó tới gần Tuyết Hồ trong vòng mười dặm là nhất định sẽ khiến cho đối phương bỏ chạy. Đến lúc đó ngươi làm sao có thể bắt được nó đây?
Kỳ Lân thánh chủ cười hắc hắc vài tiếng, nói:
- Có thể thử một chút a.
Trong miệng của hắn tuy nói muốn thử một chút, bất quá cũng không nói cam đoan sẽ thành công, điều này cho thấy ngay cả hắn cũng không hề nắm chắc.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía Bạch Mã Lôi Điện ở bên cạnh, đầu thánh thú này sau khi tiến vào trong một kiến trúc kỳ quái như nơi đây thì vẫn nhìn đông nhìn tây, ngay cả Kỳ Lân thú ở phía trước mặt nó cũng chỉ nhìn lướt qua một cái rồi không để ý.
Băng Tiếu Thiên đối với chuyện này thì làm như không nhìn thấy, hắn đã từ miệng Kỳ Lân thánh chủ nghe được một số tin đồn liên qua tới Hạ Nhất Minh. Bất quá đại đa số những việc đó đều là tin đồn, một ít bí mật gì đó Kỳ Lân thánh chủ cũng không hề có ý định nói cho hắn biết.

Thí dụ như, hắn không phục Hạ Nhất Minh cho nên giữa đường gặp phải thì đã cao hứng khiêu chiến một lần. Chuyện mất thể diện như vây, cho dù là giết hắn thì hắn cũng không tiết lộ ra.
- Hạ huynh, ngươi đang cùng hai bọn họ đồng hành vì sao lại tách ra? - Băng Tiếu Thiên cười tủm tỉm hỏi:
- Chẳng lẽ muốn sớm gặp Lễ Huân cho nên mới đến đây trước một bước sao?
Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ mỗ quả thật là muốn nhanh chóng gặp Lễ Huân, nhưng chủ yếu là mình buộc phải rời khỏi hai người bọn họ.
Băng Tiếu Thiên cùng Kỳ Lân thánh chủ trao đổi ánh mắt kinh ngạc với nhau, lấy thực lực Nhân Đạo Đỉnh Phong của ba người thì ở trong băng nguyên mà buộc phải tách ra. Những lời này nói ra mà khiến cho người ta tỉn tưởng mới là chuyện lạ.
Hạ Nhất Minh vẫn duy trì nụ cười ôn hòa, nói:
- Chúng ta ở trên đường gặp phải một con Tuyết Hồ, Cát Ma Phàm Thù ra tay khiến cho nó bị thương một chút, nhưng nó vẫn chạy trốn. Vì vậy Hạ mỗ cưỡi Bạch Mã Lôi Điện đuổi theo, không nghĩ tới cuối cùng quên mất đường về, ngược lại có thể tới gần Bằng thành.
Hai người Băng Tiếu Thiên lúc này mới thư thái, nguyên lai vì truy đuổi Tuyết Hồ, như vậy thì chẳng có gì lạ.
Sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ đột nhiên hơi thay đổi, nói:
- Hạ huynh, Bạch Mã của ngươi tốc độ không hề dưới Kỳ Lân, không biết lúc đó có bắt được Tuyết Hồ không?
Ánh mắt Băng Tiếu Thiên hiện lên một tia sáng kỳ dị, hắn đối với tốc độ của Kỳ Lân hiểu rất rõ, nhưng không nghĩ ra giờ phút này con Bạch Mã đang ở trong đại điện kia cũng có tốc độ tương đương.
Cổ tay Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung lên, Ngũ Hành quang mang xuất hiện ở quanh cổ tay, rồi thi thể của con Tuyết Hồ nhất thời xuất hiện trước mắt mọi người.
Hai người Băng Tiếu Thiên đều hiện lên vẻ vui mừng, đối với những Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà nói, có thể trước khi Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện mà kiếm được máu của Tuyết Hồ thì coi như đã hoàn thành đại sự. Cho nên ngay khi nhìn thấy thi thể Tuyết Hồ, bọn họ cũng không tránh khỏi có chút kích động.
Kỳ Lân thánh chủ hít vào một hơi, nhất thời hút lấy thi thể Tuyết Hồ vào tay mình, nhưng mà sắc mặt hắn đột nhiên thay đổi, nói:
- Máu của Tuyết Hồ đâu/
Đối với những tôn giả thì nội đan của Tuyết Hồ có giá trị hơn máu của nó, nhưng đối với Kỳ Lân thánh chủ thì nội đan của nó không đáng giá bằng máu. Có thể thấy được máu của Tuyết Hồ ở trong lòng hắn có địa vị cao tới mức nào.
Băng Tiếu Thiên cũng đưa ánh mắt lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh, hai bọn họ biết, máu của Tuyết Hồ khẳng định nằm trong tay Hạ Nhất Minh.
Cười hắc hắc một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Máu của Tuyết Hồ đã bị ta dùng hết rồi.
Lúc này đây, ngay cả Băng Tiếu Thiên cũng không tránh khỏi phải thay đổi sắc mặt, Kỳ Lân thánh chủ đột nhiên nói:
- Lâu nay nghe nói Hạ huynh cũng có thiên phú về luyện đan, cho dù là Linh Tiêu Bảo Điện Hác Đồng luyện đan sư cũng phải khen không dứt miệng. Chẳng lẽ máu của Tuyết Hồ đã bị Hạ huynh luyện chế thành linh đan sao?
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, trong lòng hơi rùng mình mấy cái, lão Kỳ Lân thánh chủ này đối với bản thân hắn quá để tâm, ngày sau phải đối đầu với người này cần phải lưu ý một chút.
Cổ tay vừa lộn một cái, trên tay Hạ Nhất Minh lúc này đã xuất hiện thêm một cái bình ngọc.
Nhẹ nhàng mở nắp bình ngọc ra, một cỗ hương thơm ngào ngạt nhất thời tràn ngập trong đại sảnh.
Hai người Băng Tiếu Thiên đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt bọn họ không che dấu được một tia vui mừng lẫn sợ hãi. Có được đan dược này thì khả năng tiến được vào Thiên Niên Băng Đảo của bọn họ lại cao hơn một ít.
Khi Hạ Nhất Minh lấy ra bình đan dược, không chỉ có hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, mà ngay Viên Lễ Huân ở bên cạnh cũng cảm thấy yên lòng.
Mặc dù nàng đã biết Hạ Nhất Minh thành công tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong, nhưng ở trong nội tâm vẫn có chút không yên.
Mãi cho tới lúc này, khi nàng thấy Hạ Nhất Minh cùng với hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả nói chuyện với tư cách ngang hàng, không có ý câu thúc thì mới tiếp nhận sự thật này.
Nguyên lai, Hạ Nhất Minh thật sự có đủ tư cách tung hoành thiên hạ.
Về phần đan dược trong tay Hạ Nhất Minh, mặc dù nàng biết nó chắc chắc thuộc về nàng, nhưng nàng cũng không có bất cứ tâm tư vội vàng nào. Bởi vì nàng biết, nếu Hạ Nhất Minh đã lấy ra thì tuyệt đối sẽ đưa cho nàng.
Quả nhiên, Hạ Nhất Minh xoay người, cầm bình đan dược đưa về phía Viên Lễ Huân, hơn nữa còn thuận tay một chiếc đai lưng đeo vào xung quanh chiếc eo thon thả của nàng.
Băng Tiếu Thiên cùng Kỳ Lân thánh chủ đồng thời ngưng ánh mắt lại, bọn họ nhìn chăm chú vào chiếc đai lưng, trên ánh mắt đều mang theo một tia cổ quái.
- Lễ Huân, chiếc đai lưng này là một không gian vật phẩm, bên trong ta đã vì nàng mà chuẩn bị một ít đan dược. Lúc nào có thời gian, nàng hãy cẩn thận xem qua một chút. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Viên Lễ Huân kinh hô lên một tiếng, nàng đương nhiên biết rõ giá trị của không gian vật phẩm, trong cả Băng Cung chỉ sợ ngoài tông chủ đại nhân ra thì cũng không có người thứ hai có đồ vật như vậy.
Quả thật, trong mắt Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, bọn họ không thể chế tạo không gian vật phẩm cho nên ai cũng ví nó như một kiện thần khí.
- Thử một lần đi. - Thanh âm của Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vang lên bên tai của nàng.
Viên Lễ Huân chần chờ một chút, cuối cùng nhận lấy lọ đan dược trong tay Hạ Nhất Minh, rồi đem thần niệm tập trung lên chiếc đai lưng.
Kỳ thật không gian vật phẩm chỉ cần sử dụng chân khí là có thể mở ra, nhưng nếu sử dụng thần niệm lực lượng cũng có thể đạt được mục đích như thế.
Bất quá, dù là chân khí hay thần niệm thì cũng chỉ có tác dụng với không gian vật phẩm đeo ở bên người mình, nếu đeo ở trên người khác thì dù thần niệm có cường đại đến mức nào cũng không thể mở ra.
Sau một khắc, trên mặt Viên Lễ Huân lộ ra một tia vui mừng lẫn sợ hãi, nàng nhanh chóng liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái, theo đó chiếc bình ngọc biến mất vào trong chiếc đai lưng.
Cổ tay hơn rung lên, chiếc bình ngọc lại một lần nữa xuất hiện ở trên tay nàng.
Thần điện giáo hoàng bệ hạ mang theo không gian vật phẩm ở bên người tựa hồ cao cấp hơn một bậc, trong lúc sử dụng ngoại nhân thậm chí còn không thể nhìn thấy được phương vị cánh cửa không gian mở ra.
Bất quá, đối với những người có thần niệm cường đại như bọn họ mà nói, thì có thể dễ dàng phát hiện ra mánh khóe trong đó.
Viên Lễ Huân liên tục thử nghiệm mấy lần, rồi mới vui vẻ ngẩng đầu lên, trong ánh mắt tỏa ra quang mang vui vẻ.
Hạ Nhất Minh cảm thấy mỹ mãn cười to mấy tiếng, trong lòng hắn thầm kêu đáng tiếc trong Hạ gia không có người nào tu luyện tới cảnh giới tôn giả, cho nên hắn không giám đem hai kiện không gian vật phẩm còn thừa cho đi.
Kỳ thật, chỉ khi đạt tới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mới chính thức được coi là đủ thực lực để bảo vệ không gian vật phẩm.
Cho dù là tôn giả có được vật này thì cũng sẽ là một việc tương đối nguy hiểm.
Nhưng Viên Lễ Huân lại khác, nàng chẳng những là Ngũ Khí đại tôn giả, hơn nữa trong tay còn cầm giữ kiện phảng chế thần khí Băng Lăng kính. Trừ phi cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong ra tay, nếu không cái không gian vật phẩm ở trên người nàng tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.
Viên Lễ Huân cũng không nói lời cám ơn, chỉ gật đầu nhẹ nhàng một cái.
- Hạ huynh, đai lưng này là của Phất Lan Khắc Lâm giáo hoàng bệ hạ sao? - Băng Tiếu Thiên trầm ngâm một chút, cuối cùng cũng mở miệng hỏi.
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Không sai, đúng là không gian đai lưng của giáo hoàng bệ hạ.
Băng Tiếu Thiên cảm thán một tiếng, nói:
- Hắn đã chết sao?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, trong lòng hơi cảm thấy buồn bực, phương Tây và Bắc Cương cách xa nhau tới mười vạn tám ngàn dặm, trừ phi Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện nếu không người của hai khối đại lục này sẽ không thể gặp nhau.
Vậy mà biểu hiện của Băng Tiếu Thiên lúc này lại cho thấy hắn quen biết Phất Lan Khắc Lâm, cũng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút tò mò.
Tựa hồ nhìn ra được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, Băng Tiếu Thiên cũng không giấu diếm nói:

- Mấy trăm năm trước, lão phu cùng Phất Lan Khắc Lâm đồng thời tấn chức Tôn Giả ở Quỷ Khốc Lĩnh. Hai năm sau đó lại xảy ra một trận đại chiến ở Nam Cương, hôm nay nghĩ lại vẫn cảm thấy như chuyện mới xảy ra ngày hôm qua.
Trong thanh âm của hắn nói có chút xúc động, vừa nghĩ tới đối thủ năm đó của mình nay đã nằm xuống mà không khỏi cảm khái trong lòng.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu được, nguyên lai Băng Tiếu Thiên cùng Phất Lan Khắc Lâm đều thuộc về cùng một thời đại.
Trong lòng hắn có chút tò mò nói:
- Băng huynh, lần đó người mạnh nhất là ai.
Trên mặt Băng Tiếu Thiên hiện ra nụ cười như có như không, liếc mắt nhìn về phía Kỳ Lân thánh chủ một cái.
Kỳ Lân thánh chủ Thần Nỗ nhất thời hiện lên vẻ hãnh diện trên mặt nói:
- Người mạnh nhất lần đó hiển nhiên là lão phu.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhướng mày, hắn suy nghĩ một chút, ánh mắt lập tức chuyển sang Kỳ Lân thú ở bên cạnh Kỳ Lân thánh chủ.
Hắn lập tức hiểu được, lão nhân này sở dĩ đạt được danh hiệu đệ nhất là bởi vì phương pháp công bình "một chọi một".
Dưới điều kiện như vậy, cao thủ của Đồ Đằng bộ tộc giao thủ với những cao thủ cùng giai nếu mà bị thua thì thế giới này đúng là điên hết rồi.
Gật nhẹ đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nguyên lai ngài là đương tời đệ nhất cường giả, quả là giỏi.
Hắn nói đến hai từ "đệ nhất" ngữ khí hơi tăng mạnh thêm một chút.
Kỳ Lân thánh chủ hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Ngươi cũng không cần dùng một lời hai nghĩa, nói thật cho người biết, năm đó lão phu cùng Kỳ Lân thú là bạn sinh thánh thú, mấy lão già kia vừa thấy lão phu là căn bản không dám đứng ra giao thủ.
Băng Tiếu Thiên không kiềm được, hơi lắc đầu, nói:
- Ngươi nói mà không biết xấu hổ, Kỳ Lân thú từ ngàn năm trước đã là thánh thú đỉnh phong. Mấy người chúng ta năm đó mới tấn chức tôn giả làm sao có thể khiêu chiến nhân thú hợp nhất của ngươi.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt, hắn lúc này mới biết nguyên lai chân tướng sự việc là như vậy.
Đối mặt với thánh thú đỉnh phong, đừng nói là lấy một chọi một, cho dù tất cả các tôn giả vừa tấn chức xông lên cũng không là cái gì.
Trên mặt Kỳ Lân thánh chủ hiện lên một tia hãnh diện nói:
- Lão phu vừa tấn chức tôn giả cảnh giới đã hoàn thành nghi thức bạn sinh thánh thú với Kỳ Lân thú, ở trong lịch sử Đồ Đằng bộ tộc cũng là độc nhất vô nhị. Mấy người các ngươi bất quá chỉ là đố kỵ mà thôi.
Băng Tiếu Thiên bất đắc dĩ lắc đầu, không muốn cùng hắn tiếp tục tranh cãi nữa.
Hạ Nhất Minh cũng tức giận liếc mắt nhìn Kỳ Lân thánh chủ cùng Kỳ Lân thú, hai người này đã hoàn toàn quen với tác phong của Đồ Đằng bộ tộc cho nên đối với bọn họ mà nói thì dùng phương thức chiến đấu này không có chỗ nào là không công bình. Đây là quan niệm hai bên bất đồng căn bản không thể giải thích được.
Băng Tiếu Thiên liếc mắt chuyển về phía Bạch Mã Lôi Điện, đột nhiên cười nói:
- Thần Nỗ huynh, Hạ huynh cũng có vận khí không tồi, trước khi tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong đã cùng với Bạch Mã kết thành quan hệ bạn sinh, ngươi nếu có hứng thì không ngại luận bàn với Hạ huynh một chút a.
Hắn nói những lời này hoàn toàn là nói giỡn, với tu vi võ đạo của bọn họ không phải chỉ động thủ một chút là có thể phân rõ thấp kém được.
Nhưng mà, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ đột nhiên đỏ lên, hắn đương nhiên biết lời nói này của Băng Tiếu Thiên hoàn toàn là đùa, nhưng hắn cùng Hạ Nhất Minh đã từng giao thủ một hồi, hơn nữa kết quả cuối cùng làm hắn vô cùng căm tức.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra một nụ cười mà chỉ có Kỳ Lân thánh chủ mới có thể lĩnh hội được, trong lòng hắn âm thầm sinh ra một cỗ suy nghĩ độc ác. Sau khi hành trình Thiên Niên Băng Đảo lần này qua đi nhất định phải cùng với người này giao thủ một lần thật sự mới được.
Nếu khi đó có thể tiến giai thần đạo, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ cũng sẽ phải vô cùng hoảng hốt a.
Băng Tiếu Thiên cũng không phát hiện ra sự dị thường giữa hai người, mà mỉm cười hỏi:
- Hạ huynh, không biết Cát Ma môn chủ cùng Đế huynh lúc này ở đâu?
Hạ Nhất Minh hơi nhún vai nói:
- Hai người bọn họ chắc hẳn là không biết ta đã đuổi kịp được Tuyết Hồ, cho nên đã chạy tới chỗ khác để tìm.
Băng Tiếu Thiên hơi nhíu mày một chút, Hạ Nhất Minh hơi giật mình hỏi:
- Có gì không ổn sao?
Khẽ lắc đầu, Băng Tiếu Thiên nói:
- Chỗ khác mặc dù cũng ở trong cảnh nội Bắc Cương, nhưng vị trí lại khác xa, tận mãi khu vực phía bắc. Lão phu mặc dù không lo lắng cho an nguy bọn họ, nhưng muốn giết được Tuyết Hồ khó khăn rất lớn. Mà thời gian lại càng lúc càng gần, chỉ trong vòng vài ngày chỉ sợ bọn họ không thể trở về kịp.
Kỳ Lân thánh chủ hừ lạnh một tiếng nói:
- Hai người bọn họ là đồ đần, rõ ràng đã bắt được Tuyết Hồ tới tay lại còn phải đi tới trỗ khác để bắt, thật là không hiểu được.
Băng Tiếu Thiên dở khóc dở cười nói:
- Hai người bọn họ làm sao biết được Hạ huynh đã thành công giết được Tuyết Hồ chứ. Cho nên nếu muốn bắt một con khác thì cũng phải chịu mạo hiểm thôi.
Hắn dừng lại một chút, cười nói:
- Ngươi ít nói chỉ trích sau lưng Cát Ma môn chủ đi, cẩn thận hắn ghi hận trong lòng rồi quấn lấy ngươi mấy tháng đấy.
Kỳ Lân thánh chủ vung tay lên, hào khí can vân nói:
- Lão phu có Kỳ Lân thú bên cạnh, lão thích khách đó một khi tới gần là có thể lập tức phát giác. Hừ. Kỳ thật mấy ngày trước lão phu từng có cảm giác mình bị lão thích khách này theo dõ, bất quá chỉ không tìm được tung tích mà thôi.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình một cái, trong lòng nhất thời hiểu ra, hắn sử dụng lực lượng của chiếc khay ngọc để giám thị Kỳ Lân thánh chủ, không nghĩ tới lại dễ dàng bị hắn phát hiện ra.
Xem ra cũng không phải là lực lượng thần bí của chiếc khay ngọc không đủ, mà bọn họ hai người sau khi nhân thú hợp nhất thì có được năng lực đặc thù, một khi bị người dò xét là dễ dàng cảm giác được.
Băng Tiếu Thiên cười, nói:
- Cát Ma môn chủ cùng với Đế huynh ở một chỗ nên sẽ không tìm ngươi gây phiền toái đâu. Huống chi lần này Băng Đảo sắp xuất hiện cho nên hắn cũng không có nhiều thời gian rỗi như vậy.
Suy nghĩ một chút, hắn nghiêm nét mặt nói:
- Bắc Cương có rất nhiều quái thú kỳ dị, cùng với hải quái giống nhau, nếu như lão phu không tính toán lầm, hẳn là dò biến dị thánh thú vương dò xét ngươi a.
Kỳ Lân thánh chủ hơi gật đầu, nhưng trong lòng vẫn hoài nghi Hạ Nhất Minh, chỉ là vô luận thế nào cũng không thể nói ra.
Băng Tiếu Thiên vung tay áo lên, hắn chậm rãi ên nói:
- Nửa tháng trước, Đế huynh sử dụng phi ưng truyền thư muốn ta làm cho hắn một chuyện. Hôm nay vì sự kiện Thiên Niên Băng Đảo sắp xuất hiện cho nên mọi người phải giúp đỡ lẫn nhau, lão phu cũng đáp ứng Đế huynh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh lấy làm kỳ lạ, những chuyện khiến cho Băng Tiếu Thiên phải thận trọng nói ra như vậy thì tuyệt đối không phải chuyện đùa.
Băng Tiếu Thiên cũng không giải thích, mà hơi nghiên đầu quay sang Viên Lễ Huân nói:
- Lễ Huân, từ ngày mai trở đi, ngươi mang theo Hạ huynh đến Thất Thải cung, để cho hắn ở trong đó vài ngài, về phần có thu ho gì hay không thì phải dựa vào thiên ý.
Viên Lễ Huân vừa vui mừng vừa sợ hãi đáp ứng, nàng đương nhiên biết địa vị của Thái Thải cung trong Băng Cung, nhưng không nghĩ ra tông chủ đại nhân lại mở ra cho ngoại nhân tiến vào. Hít sâu một hơi, nàng lập tức tạ ơn tông chủ đại nhân đã thành toàn cho Hạ Nhất Minh.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,935
Điểm cảm xúc
1,985
Điểm
113
Chương 979: Thất Thải Cung
Dưới sự dẫn dắt của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh nhanh chóng mang theo Bạch Mã Lôi Điện cùng Bảo Trư rời đi. Tuy nhiên, trước đó Kỳ lân thanh chủ đã cố bắt chuyện vài câu với Bảo Trư, hy vọng nó có thể quay trở về Đồ Đằng bộ tộc, nhưng tiểu Bảo Trư này lại không chút do dự. Thái độ kiên định của nó khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng vui mừng, hung hăng vò bộ lông của nó khiến cho tán loạn cả lên.
Viên Lễ Huân vừa buồn cười, vừa tức giận tiếp lấy Bảo Trư, rồi lấy ra cái lược gỗ chải lại bộ lông trên người của nó cho trở lại như cũ.
Hạ Nhất Minh hơi lắc đầu, nói:
- Lễ Huân, Bảo Trư có năng lực tự làm sạch mình, nàng không cần phải quản nó.
Dựa theo kinh nghiệm của hắn, bản thân hắn mấy năm qua từng nhiều lần khi dễ Bảo Trư, đem bộ lông trên người nó biến thành như lông chó vậy.
Nhưng chỉ quay đi quay lại, bộ lông trên người nó đã khôi phục nguyên trạng, năng lực thần kỳ đó từng khiến cho Hạ Nhất Minh vô cùng tán thưởng, hơn nữa lại càng trở nên không kiêng kỵ.
Bảo Trư ở trong lòng Viên Lễ Huân phẫn nộ lầm bầm vài tiếng, nhưng những kháng nghị của nó không hề có câu trả lời, đến ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cũng dùng ánh mắt to đẹp thương xót nhìn Bảo Trư.
- Lễ Huân, Thất Thải cung là địa phương nào? - Hạ Nhất Minh hăng hái hỏi.
Bắc Cương Băng Cung tên đầy đủ chính là Thất Thải Băng Cung, cho nên hắn mơ hồ đoán được, nơi đây cũng giống như Vạn Trương Hỏa Sơn của Lưu Ly đảo, hơn nữa rất có khả năng đấy chính là nơi có Thủy hệ thần lực.
Viên Lễ Huân mỉm cười, số lần nàng cười ngày hôm nay so với tổng mấy năm đến Băng Cung còn nhiều hơn mấy lần.
Mặc dù Băng Tiếu Thiên đã từng nhiều lần dặn dò nàng, khi chưa tu luyện Hàn Hệ tâm pháp tới mức tận cùng thì tâm cần phải tĩnh, không được có gợn sóng. Chỉ như vậy thì ngày sau mới có khả năng tiến vào cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Nhưng mà, sau mấy năm xa cách, khi nàng gặp lại Hạ Nhất Minh trong lòng vô cùng kích động không thể che dấu được, bởi vì nàng vĩnh viễn không quên được bản thân vì sao lại cam tâm tình nguyện tới nơi đây.
Đó chính là bởi vì nàng muốn trở nên mạnh mẽ, không muốn trở thành gánh nặng cho Hạ Nhất Minh.
Nhưng hôm nay nhìn lại, nàng trên cơ bản đã hoàn thành tâm nguyện của mình, đương thời ngoài mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ra, còn không có người nào dám xúc phạm tới nàng.
- Nhất Minh, Thất Thải cung là nơi trọng yếu nhất trong Băng Cung, nơi đó chính là thế giới toàn nước. - Viên Lễ Huân nhẹ nhàng nói, tiếng nói của nàng giống như loài chim bách linh, thanh âm động lòng người:
- Ở trong đó tu luyện đối với người tu luyện Thủy hệ công pháp sẽ có chỗ tốt rất lớn. Ngày trước lúc thiếp đột phá cảnh giới tôn giả cũng ở trong Thất Thải cung suốt một năm.
Hạ Nhất Minh hơi nhướng mày, hắn âm thầm gật đầu, bản thân đoán không hề sai, đó chính là nơi chứa đựng Thủy hệ thần lực.
Đôi mi thanh tú của Viên Lễ Huân hơi nhếch lên, nàng lo lắng nói:
- Ở bên trong Thất Thải cung tu luyện mặc dù có hiệu quả rất mạnh, nhưng thời gian chỉ có mấy ngày ngắn ngủi cho nên chỉ sợ hiệu quả cũng không được cao. Hơn nữa....
Nàng chần chờ một chút, cuối cùng vẫn nói:
- Đối với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà nói, có hay không có vào trong Thất Thải cung tu luyện thì cũng không có ý nghĩa gì quá lớn.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, hắn đương nhiên hiểu rõ ý tứ Viên Lễ Huân nói.
Đương kim thế gian, cường giả mạnh nhất chính là Nhân Đạo Đỉnh Phong, những người này đứng ở trên đỉnh cao của thế giới, nếu còn muốn bọn họ tiếp tục cố gắng để giỏi hơn thì không có khả năng.
Bởi vì tiếp tục tiến thêm một bước nữa chính là thần đạo.
Với hoàn cảnh thiên địa chi lực thiếu thốn như hiện nay, muốn tìm cách tấn chức thần đạo chẳng khác nào là tự tìm tử lộ.
Đây là kinh nghiệm do vô số lần người đi trước thử qua, trừ khi đại hạn buông xuống đầu, thì quyết không có người nào đủ dũng khí để thử nghiệm.
Nhìn ánh mắt lo lắng của Viên Lễ Huân, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Nàng yên tâm, ta lần này tiến vào trong Thất Thải cung cũng không phải là vì tu luyện chân khí, mà là muốn ngưng luyện Thủy hệ thần lực.
Đôi mắt hắn bắn ra tinh quang, nói:
- Chỉ cần có thể thành công ngưng tụ Thủy hệ thần lực là có thể chính thức làm cho ngũ hành đại viên mãn.
Cảm thụ được niềm tin mãnh liệt của Hạ Nhất Minh, trái tim Viên Lễ Huân nhanh chóng đập vài cái, nàng nhẹ nhàng ân một tiếng, trong nội tâm tràn ngập niềm vui sướng.
Mặc dù đối với nàng mà nói, thần chi lực lượng lúc này còn tương đối xa xôi, nhưng chỉ cần tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh có thể không ngừng cao hơn, là nàng không còn cầu gì nữa.
Sang ngày tiếp theo, Hạ Nhất Minh cùng Viên Lễ Huân đi tới Thất Thải Cung nơi nổi tiếng nhất ở Bắc Cương.
Nếu nói đây là một tòa cung điện thì không bằng gọi là sơn cốc mới chính xác.
Ở lối vào sơn cốc này có một vị tôn giả của Băng Cung ngày đêm thủ hộ.
Có lẽ bởi vì Băng Tiếu Thiên đã sơm thông báo cho nên vị tôn giả Băng Cung này cũng không tiến ra ngăn cản hai người bọn họ.
Ngược lại, người này đối với Hạ Nhất Minh tương đối kính trọng, mặc dù tuổi tác song phương hơn kém nhau quá nhiều nhưng hắn vẫn dựa theo lễ nghi vãn bối để làm việc, một chút cũng không có biểu hiện kiêu ngạo.
Hạ Nhất Minh biết, Băng Tiếu Thiên khẳng định đã đem thân phận của hắn truyền ra ngoài, nếu không lấy thân phận của một tôn giả sẽ tuyệt đối không có thái độ như vậy.
Tiến vào trong sơn cốc, Hạ Nhất Minh nhất thời có thể thấy được một khu vực hồ nước rộng lớn.
Bất quá, điều chính thức hấp dẫn ánh mắt của hắn chính là ở bên trên hồ nước đang có những thứ giống như đám mây nhiều màu bay là là.
Những đám mây màu sắc này bao phủ khắp toàn bộ hồ nước, chúng mơ hồ tỏa ra thất thải quang mang kỳ diệu. Hạ Nhất Minh ngưng thần xem xét, chỉ thấy những đám mây nhiều màu đang phiêu đãng trên mặt nước kia liên miên không dứt, hơn nữa từ đó còn tỏa ra một loại lực lượng thần kỳ, phảng phất như có thể hấp thu nhân tâm vậy.
Tinh thần hắn hơi hoảng hốt một chút, hắn có một loại cảm giác kỳ lạ, đó chính là tinh thần của mình giống như bị những đám mây này xâm nhập vào vậy.
Ngay lúc này, các lực lượng trong người hắn bắt đầu ngo ngoe như muốn động.
Vô luận bốn hệ thần lực trong ngũ hành lực, hay Quang Ám hợp bích chi lực giờ phút này cũng tuôn ra khỏi đan điền.
Chân khí trong cơ thể Hạ Nhất Minh liên miên không dứt, mặc dù không phóng ra ngoài, nhưng lại mãnh liệt di chuyển làm cho Hạ Nhất Minh phải bừng tỉnh.
Hắn hít sâu một hơi, cũng không phóng thích chân khí khổng lồ ở trong cơ thể ra ngoài, mà chậm rãi thu nó trở lại vào trong đan điền.
Đồng thời, Thần Niệm lực lượng từ trong não vực phát tán ra, nhất thời đã khiến cho tâm thần đang hoảng hốt dẫn bình tĩnh lại.
Viên Lễ Huân kinh ngạc a lên một tiếng, nàng chậm rãi nói:
- Nhất Minh, những đám mấy bảy màu ở đây có khả năng mị hoặc nhân tâm, lần đầu thiếp tiến vào đây mặc dù có thâm hàn tâm pháp trợ giúp nhưng cũng bị mê mẩn suốt sáu canh giờ mới có thể thoát ra. Chàng có thể trong nháy mắt thoát ra, thì có thể thấy được chàng hơn thiếp rất nhiều.
Hạ Nhất Minh cuống quít lắc đầu, nói:

- Không đúng. Nàng khi đó ngay cả tu vi tôn giả cũng không đến, còn ta hôm nay đã là Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cho nên năng lực chống cự của hai bên không thể so sánh được.
Viên Lễ Huân che miệng cười khẽ nói:
- Nhắc tới Nhân Đạo Đỉnh Phong, thiếp lại nhớ tới một việc.
Hạ Nhất Minh hết sức phối hợp hỏi:
- Chuyện gì?
- Động Thiên Phúc Địa Ngao Bác Duệ đại nhân khi lần đầu tiên tiến vào Thất Thải cung cũng bị lung lạc suốt một khắc thời gian mới có thể thoát ra.
Viên Lễ Huân nghiêm mặt nói:
- Bất quá, tôn chủ đại nhân cũng nói, trong lịch sử Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả lần đầu tiên tiến vào đây nhìn thấy đám mây bảy màu, Ngao Bác Duệ đại nhân chính là có biểu hiện tốt nhất.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu đánh giá cẩn thận lại bốn phía ở xung quanh. Nơi đây ngoại trừ đám mây bảy sáng đang lượn ờ trên mặt hồ là khiến cho người ta chú ý, thì ngay cả nước ở trong hồ cũng tương đối quái dị.
Tiến lên vài bước, Hạ Nhất Minh đứng ở bên cạnh hồ, ánh mắt của hắn lúc này trở nên tương đối thú vị.
Dưới sự bao phủ của đám mây bảy sắc, nước ở trong hồ được chia làm bảy loại màu: Hồng, chanh, vàng, lục, thanh, lam, tử. Bảy loại mày sắc bất đồng được ánh sáng phản xạ khiến cho người ta phải chói mắt, trong lòng Hạ Nhất Minh lúc này dâng lên một suy nghĩ kỳ dị, hắn sửng sốt nửa ngày mới chậm rãi vươn tay, muốn đưa tay chạm vào nước dưới hồ.
- Nhất Minh. - Thanh âm của Viên Lễ Huân vội vã vang lên.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, động tác cũng theo đó mà đỉnh chỉ, hỏi:
- Làm sao vậy?
- Nước trong hồ không đơn giản đâu. - Viên Lễ Huân nghiêm nét mặt nói.
- Chúng nó mặc dù đều ở trong cùng một hồ nước, nhưng nhiệt độ mỗi chỗ lại khác nhau rất xa.
Nàng chỉ vào vùng nước màu tím ở gần đó, nói:
- Nơi này là lạnh nhất, cũng là chỗ mà thiếp tu luyện băng hệ công pháp tốt nhất, mà theo thứ tự đi tới thì có chỗ sẽ không phải là nước nữa.
- Không phải là nước? - Hạ Nhất Minh không hiểu hỏi, ánh mắt hắn nhìn về phía xa nhất, nơi khu vực màu hồng tồn tại. Nước ở nơi đó vẫn chậm rãi lưu động, ít nhất bề ngoài thì nó không hề có điều gì cổ quái.
Viên Lễ Huân hơi gật đầu, sắc mặt của nàng tương đối ngưng trọng, nói:
- Ta tu luyện Thủy hệ công pháp chia làm ba loại hình thái: Băng, thủy, vụ. Mà ba loại hình thái này đều có thể từ trong thủy chi lực lượng tìm ra.
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi sáng ngời lên, hắn khó tin nói:
- Nơi này có vụ khí?
Cũng không phải là Hạ Nhất Minh kinh ngạc, mà vô luận hắn nhìn thế nào thì chỗ màu đỏ vẫn là nước, chỉ là hắn cũng tin tưởng Viên Lễ Huân sẽ tuyệt đối không lừa hắn.
- Đúng. Nơi đó chính là sương mù. - Viên Lễ Huân cảm khái nói:
- Nếu như không có ba loại hình thái bất đồng của Thủy chi lực lượng, thì ngay cả các vị tiền bối có trợ giúp thiếp cũng không thể trong thời gian ngắn cũng thể thành công quang hóa thần binh.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh một lần nữa lại rơi về phía vùng nước màu hồng ở phía xa, hắn rốt cục đã biết, Thất Thải cung quả nhiên thần bí khó lường, nó có được những loại lực lượng cường đại khiến cho người ta khó có thể giải thích được.
- Nhất Minh, chàng ở chỗ này từ từ tu luyện, thiếp không tiếp tục quấy rầy nữa. - Viên Lễ Huân mỉm cười nói. Mặc dù nàng không nỡ rời xa Hạ Nhất Minh, nhưng nàng cũng biết được cơ hội để ngoại nhân tiến vào Thất Thải Cung để tu luyện là rất khó. Nếu tiếp tục lãng phí thời gian thì có lẽ cuối cùng sẽ phải hối hận rời đi.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng bóp chặt tay Viên Lễ Huân, hắn gật đầu một cái.
Nhìn theo bóng lưng Viên Lễ Huân biến mất, Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi rồi đảo mắt nhìn xung quanh. Sơn động to lớn như này, bây giờ chỉ còn có một mình hắn ở lại.
Phóng thích thần niệm ra xung quanh, trong nháy mắt quét một vòng xung quanh sơn động, hắn kinh ngạc phát hiện ngoại trừ hắn ra thì không còn bất cứ dấu hiệu sinh mệnh nào nữa cho dù là côn trùng cũng không có.
Hai mắt Hạ Nhất Minh từ từ sáng lên, thần niệm của hắn không ngừng được mở rộng ra, theo đó ánh mắt của hắn cũng dần trở nên kích động.
Hoàn cảnh nơi này quả thực cực kỳ quỷ dị, dĩ nhiên không hề có tiếng của bất kỳ loại côn trùng nào, nói cách khác phụ cận nơi này không hề có sinh vật sinh tồn.
Nhưng mà, bên trong hồ nước được bao phủ bởi những áng mây bảy màu lại phát ra khí tức sinh mệnh cường đại tới mức khó tin.
Sinh mệnh khí tức lực lượng cường đại như vậy trước nay Hạ Nhất Minh chỉ có cảm nhận được từ thần thụ ở Động Thiên Phúc Địa, cùng với Quang chi lực lượng trong thần điện mà thôi.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không rõ vì sao nơi này lại có sinh mệnh khí tức khổng lổ như vậy, nhưng điều này đối với hắn không hề trọng yếu. Làm cho hắn vui mừng chính là luồng sinh mệnh lực lượng này chính là phát ra từ trong Thủy chi thần lực của ngũ hành lực.
Giờ phút này, trong cơ thể hắn ngũ hành thần lực đã ngưng tụ được bốn loại, nếu có thêm cả Thủy chi thần lực nơi đây thì đã đạt tới tình trạng ngũ hành tề tụ.
Lực lượng cường đại nhất ở phương Đông, cuối cùng cũng xuất hiện ở trong cơ thể của hắn. Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh chậm rãi tiến về phía trước.
Nếu đã tới nơi đây, đương nhiên hắn phải thử nghiệm một chút các hình thức bất đồng của thủy chi thần lực.
Đá đôi giày trong chân ra, cởi ngoại ý xuống, Hạ Nhất Minh từ từ đi xuống dưới hồ.
Một chân chậm rãi hạ xuống vùng nước màu tím, thân hình hắn không tự chủ được mà cảm thấy ớn lạnh, giật mình kinh hãi, với thực lực tung hoành thiên hạ của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, thể chất của hắn đã đạt tới tình trạng kinh khủng mức nào cơ chứ?
Vậy mà vẫn như trước không thể chống đỡ được hàn khí cường đại xâm nhập vào trong cơ thể.
Khi chân của hắn tiếp xúc với hồ nước cũng làm cho hắn cảm thấy một cỗ hàn khí lạnh buốt tới tận xương, hơn nữa luồng hàn khí này không ngừng lan ra, tựa hồ muốn thâm nhập vào mọi ngõ ngách trong thân thể hắn. Ngoại trừ bộ xương hắn ra, thì dường như nó muốn đóng băng tất cả những thứ khác.
Nếu như một tu luyện giả dưới cảnh giới tôn giả, cho dù là Tam Hoa cường giả thì khi tiếp xúc với loại nước này chỉ sợ toàn thân cũng bị đóng băng không thể nhúc nhích được.
Nước màu tím nơi này dĩ nhiên lại làm cho Hạ Nhất Minh nghĩ tới chiếc bình ngọc trước kia khi hắn tiếp xúc.
Bất quá, cẩn thận suy nghĩ lại hắn phát hiện ra, nước màu tím ở đây mặc dù vô cùng lạnh nhưng nếu đem so với chiếc bình ngọc đó thì tựa hồ còn muốn lạnh hơn một chút.
Ánh mắt hơi chuyển động, Hạ Nhất Minh cũng không lấy lọ ngọc ở trong người ra, ý niệm này vừa xuất hiện trong đầu đã bị hắn mau chóng đè xuống.
Sau đó, hắn chậm rãi thả chân còn lại xuống dưới hồ, cứ như vậy tiêu sái tiến vào trong vùng nước lạnh giá của hồ, lực lượng đại hàn từ bốn phương tám hướng xâm nhập vào trong cơ thể hắn, phảng phất như trong nháy mắt làm cho hắn cảm nhận được cái rét cực hạn của đất trời.
Lúc này màu da tay của Hạ Nhất Minh bắt đầu thay đổi, trở thành màu tím lờ mờ.

Đây là do lực lượng của hỗn độn đan điền, vô luận là loại lực lượng nào từ ngoại giới khi tiến vào kinh mạch đi vào đan điền đều bị nó hóa giải vô ảnh vô tung.
Hơn nữa, loại lực lượng này ở trong đan điền còn bắt đầu biến dị, thậm chí còn làm cho da của hắn biến thành màu sắc giống như ngoại giới.
Nhìn màu sắc thân thể mình qua làn nước, trong lòng Hạ Nhất Minh có cảm giác dở khóc dở cười, hắn còn chưa chính thức cảm ứng được lực lượng bổn nguyên ở chỗ này, mà thân thể của hắn đã thay đổi màu sắc.
Bên ngoài, Băng hệ lực lượng tuy cường đại, nhưng hỗn độn đan điền của Hạ Nhất Minh lại càng cường đại hơn, chỉ trong chốc lát hắn đã có thể từ từ thích nghi được với hoàn cảnh nơi đây.
Nhìn thoáng qua phương hướng Viên Lễ Huân rời đi, hắn hiểu rõ, Viên Lễ Huân có thể tu luyện ở trong hoàn cảnh này khẳng định là có một loại công pháp đặc thù kỳ dị phụ trợ, nếu không ngay cả có thâm hàn thể chất cũng không dùng được.
Bất quá, khi cảm nhận được hàn khí lực lượng phát ra ở đây, Hạ Nhất Minh hiểu rõ, dù có tâm pháp tốt nhất chiếu cố mà muốn ở đây tu luyện thì cũng phải chịu đau khổ vô cùng.
Nghĩ tới điều này, Hạ Nhất Minh đối với đám người Băng Tiếu Thiên có chút oán hận.
Bất quá, trong lòng Hạ Nhất Minh cũng biết, vô luận là một tu luyện giả nào đối với cơ hội này đều muốn cầu mà không được.
Cho dù biết rõ sẽ phải chịu thống khổ kinh người, chỉ sợ cũng có vô số người khóc lóc ầm ỹ, đánh nhau ngập trời để tranh đoạt cơ hội đó.
Thở dài một hơi, mặc dù đám người Băng Tiếu Thiên bồi dưỡng Viên Lễ Huân thuần túy vì mục đích cá nhân, nhưng Hạ Nhất Minh cũng rất cảm kích bọn họ.
Đứng ở chỗ này nửa ngày, Hạ Nhất Minh chậm rãi bước về phía trước.
Nhưng mà, sắc mặt hắn trong nháy mắt thay đổi, bởi vì hắn rõ ràng cảm ứng được, quanh người hắn là một phiến băng vô cùng cứng rắn.
Đưa ánh mắt không hiểu nhìn bốn phía, đập vào mắt Hạ Nhất Minh là những gợn nước màu tím đang lan ra.
Tựa hồ không hề khác lúc nãy, hơn nữa khi hắn vừa tiến vào trong nước cũng không hề cảm giác được nơi này bị đóng băng.
Tuy nhiên hắn chỉ dừng lại ở chỗ này chốc lát, tựa hồ cũng quanh đã bị đông cứng lại, nhưng lại nhìn không ra chỗ nào bị đóng băng.
Thở dài một hơi, đất trời rộng lớn quả thật là những sự ảo diệu có vô cùng vô tận, cũng không phải chuyện gì hắn cũng có thể dễ dàng giải thích và tìm hiểu.
Chân khí cường đại tuôn ra, Hạ Nhất Minh cuối cùng cũng tiến được về phía trước.
Bước chân của hắn cũng không nhanh, giống như động tác đang được làm chậm vây, nhưng mà theo cước bộ của hắn thì những tiếng xé gió rét lạnh, giống như đang có một vị tôn giả sử dụng thần binh lợi khí ở trong biển băng của cực bắc thi triển thần uy.
Chỉ là dù hắn có phát ra tiếng lớn tới cỡ nào thì cũng không có người tiến vào đây nhìn một lần.
Chân khí ở trong cơ thể lưu chuyển liên tục không dứt, mỗi một bước của Hạ Nhất Minh đều phải vận dụng chân khí cường đại, thậm chí hắn còn muốn xuất ra Cực Quang chi kiếm để phá băng vậy.
Sử dụng thần binh phá băng cùng với chân khí tỏa ra ở trên chân để phá băng hoàn toàn khác nhau, không chỉ về hiệu suất, mà ngay cả sự tiêu hao chấn khí cũng không thể so sánh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Nhưng mà, Hạ Nhất Minh vẫn nhẫn nại, chỉ đơn thuần dựa vào lực lượng của chân khí trong cơ thể để ngạnh tiếp bước đi từ khu vực màu tím sang màu lam.
Thở dài một hơi nhẹ nhõm, mặc dù từ vùng màu tím sang vùng màu lam chỉ cách nhau một khoảng ngắn, nhưng chỉ một khoảng ngắn đó thôi giống như giữa thiên đường và địa ngục vậy.
Sau khi chuyển sang vùng nước màu lam, hắn phát hiện vùng nước màu lam rất yên lặng, vùng nước màu lam tương đối rét lạnh, hơn nữa chỉ cần dừng lại ở đây thời gian khoảng ba lần thở nhưng đã cảm giác được chung quanh như đóng băng lại.
Bất quá, sau khi có kinh nghiệm ở vùng nước màu tím, Hạ Nhất Minh đối với vùng nước màu lam này đã có chút thói quen.
Nếu Viên Lễ Huân ở đây nhìn thấy cảnh này khẳng định sẽ không nói được lời nào.
Người bình thường khi tiến vào hồ nước bảy màu này thì đều từ vùng nước có màu lục tiến vào.
Bởi vì đây là vùng nước ấm nhất, chỉ cần tu vi đạt tới tiên thiên cảnh giới là có thể thừa nhận được nhiệt độ ở nơi đó.
Thế nhưng, khi Viên Lễ Huân mang Hạ Nhất Minh tới đây cũng không phải để cho hắn xuống nước cảm ngộ, mà là để cho hắn ở trên bờ cảm nhận Thủy chi thần lực.
Xuống nước tu luyện nếu như không phải môn hạ của Băng Cung có tu luyện công pháp có ba loại thủy hệ bất đồng thì không thể làm được.
Hơn nữa phương thức tu luyện này rất khó khăn, Hạ Nhất Minh trực tiếp chọn khu vực nước màu tím để bắt đầu thử nghiệm là chuyện trước nay chưa từng có.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên không rõ đạo lý trong đó, hắn chỉ nghĩ khó có thể đến đây một lần, nếu không trải nghiệm một chút thì thật có lỗi với mình.
May là tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong, nếu không sử dụng thần binh ánh sáng thì tuyệt đối sẽ không bắt đầu di chuyển từ vùng màu tím sang vùng nước màu lam. Nhiệt độ vùng nước này không còn cảm giác lạnh như lúc đầu, mặc dù còn xa mới đạt tới độ ấm bình thương, nhưng đã khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều.
Từ từ, da tay của hắn cũng theo vùng nước mình bước qua mà thay đổi, trở thành màu lam.
Hạ Nhất Minh cũng không có tâm lý kháng cự, bởi vì hắn đột ngột phát hiện ra trong cơ thể mình bắt đầu sinh ra một tia nhỏ Thủy chi thần lực.
Mặc dù tia Thủy chi thần lực lúc này vẫn còn bé nhỏ, nhưng theo thời gian hắn ở trong nước không ngừng di động, lực lượng cường đại không ngừng tiến vào đan điền, Thủy chi thần lực cũng không ngừng dần lớn mạnh hơn.
Hạ Nhất Minh có một loại dự cảm, nếu bản thân hắn có thể đi qua toàn bộ bảy màu nước thì sẽ thành công hấp thu Thủy chi thần lực.
Mặc dù tiến vào Thất Thải Băng Cung, Hạ Nhất Minh đã khẳng định với thể chất của hắn thì tuyệt đối có thể thành công hấp thu Thủy chi thần lực, để cho Ngũ Hành chi lực tạo thành một vòng đại luân hồi.
Nhưng hắn lại không ngờ được, tâm nguyện của mình lại có thể hoàn thành một cách đơn giản như thế.
So sánh với trước đây, thì tựa hồ cũng chỉ có lúc đầu hấp thu Thổ chi thần lực ở Thông Thiên Bảo Tháp là có phần đơn giản hơn một chút.
Nhưng mà hắn cũng không biết, muốn bước qua bảy vùng màu nước là việc không hề dễ dàng, đưa mắt nhìn cả Băng Cung có thể làm được điều này cũng chỉ có ba người mà thôi.
Tuy nhiên, sau khi đi qua một vòng có thể thành công hấp thu Thủy chi thần lực thì ngoại trừ hỗn độn đan điền của Hạ Nhất Minh ra sẽ không còn ai khác.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng bước đi về phía trước, khi từ vùng nước màu lam tiến sanh màu xanh, thì nước ở nơi này đối với tôn giả mà nói cũng khá là rét lạnh, nhưng đối với người đã đi qua hai vùng nước lam và tím như Hạ Nhất Minh thì tuyệt đối không có cảm giác gì.
Khi hắn bước đi sang tới khu vực nước màu xanh biếc, thậm chí còn có cảm giác cả người như đang nóng lên.
Mà trên thực tế, nước ở nơi này đã ấm lên, tương đối thích hợp cho nhân loại tắm táp.
Hơi dừng lại một chút, Hạ Nhất Minh tiếp tục tiến về phía trước, chỉ vài bước hắn đã tới giới hạn của vùng nước xanh biếc, bước sang vùng nước có màu vàng.
Một cỗ cảm giác nóng rực từ gan bàn chân truyền lên, độ ấm của nước nơi đây so với chỗ màu xanh biếc còn cao hơn.
Nếu như là dưới tình huống bình thường Hạ Nhất Minh cũng không lưu ý tới, dù sao với thể chất của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì độ nóng này cũng không tính là gì.
Thế nhưng, Hạ Nhất Minh vừa từ vùng nước rét tới cực điểm, chỉ qua một thời gian ngắn đã tiến vào vùng nước có độ nóng như này thì không quá thích ứng kịp. Cho nên lúc này hắn có một loại cảm giác giống như cả người như đang bị nhúng vào thùng nước nóng, ngay cả da của hắn cũng mơ hồ đỏ lên.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top