Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 966: Thiên tiên phương đông
Hít sâu một hơi, sắc mặt thay đổi mấy lần rồi mới khôi phục như bình thường, mặc dù từ Hạ Nhất Minh biết được tin tức so với người kia mang tới lại càng kinh hãi, nhưng dù sao hắn là người từng trải, sau một khoảng thời gian khiếp sợ thì rất nhanh ổn định lại.
- Hạ tiền bối, xin hỏi trong đàn cự hùng có mấy đầu ngàn năm linh thú? - Dịch Trung Thiên trầm giọng hỏi.
Hắn trực tiếp hỏi linh thú cường đại có bao nhiêu con, mà không hề có suy nghĩ Hạ Nhất Minh sẽ nói dối.
Hạ Nhất Minh chớp mắt nhìn kỹ đối phương, hắn rất muốn nói cho đối phương biết trong đám cự hùng này có cả tồn tại siêu cường - Thánh thú. Bất quá khi thấy được sắc mặt đối phương, hắn rốt cuộc đã suy nghĩ lại và không đem tin tức này nói ra.
Nếu đầu thánh thú này thức thời không ra tay thì thôi, nhưng nếu nó tự mình động thủ thì hắn cũng sẵn lòng tiễn nó lên đường.
Qua một thời gian dài quan sát, Hạ Nhất Minh đối với hoàn cảnh sinh tồn ở Bắc Cương đã có hiểu biết nhất định. Hắn cũng hiểu được nếu như chuyện gì hắn cũng tự mình xuống tay như vậy đối với đám người này chưa hẳn đã là chuyện tốt. Nếu bọn họ sinh sống ở nơi đây thì sẽ tuân thủ quy tắc sinh tồn, ở trong chiến đấu sinh tử để đột phá cảnh giới.
Dân cư Bắc Cương mặc dù có không ít, nhưng so sánh với hai phiến đại lục Đông, Tây hay vùng Tây Bắc cũng còn xa mới có thể so sánh cùng.
Tuy nhiên dân cư nơi đây lại rất dũng mãnh, cơ hồ mỗi một người đều đã tu luyện qua nội kình, trong đó tỉ lệ xuất hiện cao thủ thì cao hơn hẳn ba nơi kia.
Mọi người sinh sống trong hoàn cảnh ác nghiệt của Bắc Cương, hơn nữa lại liên tục tranh đấu sinh tồn với đám dã thú cho nên thực lực rất nhanh tăng tiến.
Nếu không như thế, Bắc Cương cũng không có khả năng với một ít dân cư như vậy mà có thể xuất hiện những cao thủ hàng đầu của thế giới. Cho nên Hạ Nhất Minh đã quyết định, trận chiến này hắn cũng sẽ không ra tay ngăn cản ngay từ đầu.
Đương nhiên, nếu gặp qua lực lượng không thể chống cự ví dụ như con thánh thú cự hùng ngoài kia, Hạ Nhất Minh sẽ không ngại chủ động xuất kích, để cho đám thánh thú này biết cường giả chính thưc của nhân loại có thực lực cao tới mức nào.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu Hạ mỗ không tính sai như vậy ngàn năm linh thú hẳn là có hai con.
- Hai con? - Sắc mặt Dịch Trung Thiên trở nên cực kỳ khó coi, trong tính toán của hắn nếu như xuất hiện một con ngàn năm linh thú như vậy, hắn cùng với đồng liêu liên thủ hẳn là có thể chống lại. Nhưng hai con mà nói thì trận chiến này không biết kết quả sẽ ra sao, bởi vì thực lực của hai bên chênh lệch nhau rất lớn.
Nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Hạ Nhất Minh, trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động, nói:
- Tiền bối, ngài có thể tới Bằng thành là niềm vinh hạnh của chúng ta, hôm nay Bằng thành lâm vào cảnh nguy nan mong tiền bối ra tay giải cứu cho.
Hắn nói xong, hai gói quỳ xuống bái lại.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, ánh mắt nhìn về phía đối phương không khỏi có thêm vài phần kỳ dị.
Một vị tiên thiên cường giả gần đạt tới cảnh giới Nhất Đường Thiên lại vì một tòa thành thị mà hướng về phía người khác để quỳ lạy thì tuyệt đối vượt ngoài ý liệu của hắn.
Bởi vậy mới thấy được, Dịch Trung Thiên đối với tòa thành này có tình cảm tương đối sâu, nếu không hắn cũng không có khả năng khi chưa xác định được thân phận của Hạ Nhất Minh đã làm nhiều chuyện tổn hại danh vọng như vậy.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút, nói:
- Được rồi. Ta có thể thay ngươi tiếp một con ngàn năm linh thú, bất quá có thể ngăn trở đám cự hùng còn lại hay không thì phải nhờ vào bản thân các ngươi.
Dịch Trung Thiên mừng rỡ vội vàng nói lời cảm tạ Hạ Nhất Minh.
Mặc dù đám cự hùng còn lại không dễ trêu chọc vào, nhưng được Hạ Nhất Minh đảm bảo trợ giúp ngăn cản một con ngàn năm cự hùng là đã cảm thấy mỹ mãn rồi.
Hạ Nhất Minh hơi khoát tay, nói:
- Dịch huynh. Chẳng lẽ ngươi không sợ trong đám cự hùng này xuất hiện lực lượng cường đại hơn linh thú sao?
Dịch Trung Thiên bật cười nói:

- Đương nhiên vãn bối sợ. Nhưng đại khái xuất hiện ngàn năm linh thú trong đàn đã là cực hạn rồi, linh thú đã tấn chức lên cảnh giới thánh thú thường có địa bàn riêng của mình. Cho nên chúng ta tình nguyện gặp phải thú quần, cũng không muốn linh thú mọt mình đến đây, bởi vì những linh thú một mình hành động thì có khả năng rất lớn là thánh thú.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nguyên lai thú đàn ở Bắc Cương có một quy củ, bất quá đám cự hùng đến đây hôm nay khẳng định sẽ xuất hiện thánh thú, chỉ là không biết tại sao chúng lại ở lẫn trong đám này mà thôi.
Dịch Trung Thiên hướng về phía Hạ Nhất Minh cung kính một cái thật sâu nói:
- Tiền bối, khoảng cách từ bây giờ tới hửng đông nhiều nhất còn hai canh giờ, vãn bối cũng nên đi an bài một chút để mọi người có thể chuẩn bị nghênh địch một cách tốt nhất.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng gật đầu phất tay ra hiểu cho đôi phương rời đi. Dịch Trung Thiên bỏ tay xuống rồi thụt lùi ra ngoài. Thậm chí, hắn còn không dám hỏi Hạ Nhất Minh khi nào thì định ra tay tương trợ, bất quá với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh nếu hắn đã đáp ứng thì giống như người ta dùng đinh cắm lên tường, không hề thay đổi.
Dịch Trung Thiên đi tới trên đầu tường thành, hắn nhìn về phương ướng Hạ Nhất Minh vừa nãy chỉ định.
Đưa ánh mắt nhìn ra xa, nhưng gi phút này bầu trời không có một tia ánh sáng nào, mặc dù tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới cảnh giới tiên thiên đỉnh phong, nhưng bản thân không có thần thông thiên lý nhãn như Bách Linh Bát, hiển nhiên là không thể thấy rõ được chuyện ở cách xa vài dặm. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Bất quá hắn cũng không nổi giận, mà lập tức nhảy xuống bên ngoài tường thành, dán sát tai xuống mặt đất lặng lẽ lắng nghe.
Dịch Trung Thiên ở trong thành có địa vị chí cao vô thượng, mặc dù hắn không phải là thành chủ đại nhân, nhưng uy vọng cùng thực lực đều hơn xa thành chủ.
Vừa thấy động tác của hắn, các thủ vệ trên tường thành nhất thời khẩn trương lên, bởi vì bọn họ biết Dịch Trung Thiên làm như vậy tuyệt đối không phải vô duyên vô cớ.
Quả nhiên, nửa ngày sau Dịch Trung Thiên một lần nữa quay trở lại lên trên tường thành, ánh mắt của hắn lúc này cực kỳ ngưng trọng, không có nửa điểm tươi cười.
- Người đâu, đánh trống triệu tập chiến sĩ lên tường thành chuẩn bị phòng ngự.
Thanh âm của tiếng trống theo mệnh lệnh trong nháy mắt vang lên truyền đi khắp tường thành.
Đám thủ vệ phía dưới lập tức hiểu được chuyện gì sắp xảy ra, sắc mặt bọn họ trở nên khó coi cực kỳ nhưng biến cố này lại không xa lạ gì.
Có thể sinh tồn ở Bắc Cương, hơn nữa ở đây lập thành thì cứ vài năm nhân loại lại cùng với dã thú va chạm đại quy mô một lần, cho nên đối với điều này bọn họ tương đối quen thuộc.
Tiếng trống ở trong màn đêm trong nháy mắt đã vang xa, hơn nữa chỉ một khắc sau đã truyền đi khắp cả thành.
Chỉ một lúc sau cả thành liền trở nên náo nhiệt, tiếng kêu gọi xé gió vang lên bốn phía phá vỡ sự yên tĩnh nơi đây.
Hạ Nhất Minh lẳng lặng ở trên cao đứng nhìn, trong lòng có chút kinh ngạc.
Người nơi này mặc dù bị tiếng trống triệu tập làm ảnh hưởng, nhưng tuyệt đại đa số người không hề lộ ra vẻ bối rối, mà ngược lại là vẻ hùng hùng hổ hổ.
Rất nhiều người từ trong nhà đi ra bắt đầu tập hợp lại phía tường thành, nhưng càng nhiều người sau khi bị mắng vài câu lại quay trở lại nhà ngủ tiếp.
Hạ Nhất Minh sau khi thấy cảnh này trong lòng không khỏi đổ mồ hôi.
Quả thật những người này vô cùng dũng cảm a, phải nói bọn họ là những người có thần kinh thép.
Bọn họ đã sớm quen thuộc cảnh cùng với dã thú chiến đấu, ngay cả dưới tình huống này cũng không hề bối rối. Chỉ là tình huống bây giờ không giống bình thường, do Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện, dã thú ở khắp nơi trở nên xao động, nếu nhân loại ở Bắc Cương vẫn giống như bình thường, không thể khiến cho bọn họ coi trọng thì tổn thất của nhân loại sẽ rất lớn.
Số lượng đuốc trên tường thành đã nhiều hơn gấp đôi, tường thành chỉ phút chốc đã sáng rõ như ban ngày.
Mặc dù vẫn như trước chưa nhìn thấy đám cự hùng xuất hiện, nhưng trong không khí lúc này đã bắt đầu tràn ngập hào khí khẩn trương.
Vài bóng người chớp động, bên cạnh Dịch Trung Thiên đã xuất hiện thêm bốn người, ngoại trừ người cùng với Dịch Trung Thiên đàm đạo lúc nãy, thì còn có ba người với trang phục khác nhau, xem phục sức trên người thì biết bọn họ không phải là người ở Bắc Cương này.

Dịch Trung Thiên nhìn về phía bọn họ khẽ gật đầu, nói:
- Các vị đã tới.
Ba người vừa đến phân biệt là hai nam một nữ, một nam một nữ thì là vợ chồng, nhìn qua đều đã ngoài bốn mươi tuổi, người còn lại thì niên kỷ hơi lớn hơn đầu đầy tóc bạc.
Lão nhân tóc bạc đưa mắt nhìn về bóng tối phía xa, nói:
- Dịch huynh, thú quần tới sao?
Dịch Trung Thiên khẽ gật đầu, nói:
- Đúng. Nhiều nhất là lúc bình minh sẽ tới đây.
Lão nhân tóc bạc hài lòng gật đầu nói:
- Bắc Cương Băng Cung quả nhiên là danh bất hư truyền, nhất cử nhất động của thú quần đều bị các ngươi nắm rõ như lòng bàn tay. Quả thật là giỏi.
Vẻ mặt Dịch Trung Thiên mặt dù rất dày nhưng bây giờ vẫn hơi đỏ lên, hắn cười hắc hắc, nói:
- Trương huynh quá khen.
Bóng người chợt lóe lên, Hạ Nhất Minh cũng lên tới tường thành, ban đầu hắn vốn không muốn ngay lập tức xuất hiện, nhưng trong lòng đối với cảnh tượng người nơi đây chống đỡ lại thú quần tấn công cảm thấy có chút hứng thú, cho nên hắn tới sơm hơn dự tính.
Vừa thấy Hạ Nhất Minh, Dịch Trung Thiên lập tức tiến lên đón, thấp giọng nói:
- Tiền bối, ngài cũng tới.
Khi nghe được tiếng chân của thú quần, chút hoài nghi trong lòng hắn đã hoàn toàn biến mất, nhìn thấy Hạ Nhất Minh xuất hiện trên tường thành tâm tình càng mau chóng bình tĩnh lại.
Mọi người nhìn thấy thái độ của Dịch Trung Thiên thì sắc mặt đều thay đổi, trong lòng hơi phán đoán lai lịch của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, ánh mắt quét nhìn bốn người kia một lượt.
Dịch Trung Thiên vội vàng giới thiệu:
- Tiền bối, vị này chính là Tôn Quân sứ giả từ tổng bộ bổn mông tới đây.
Dừng lại một chút, hắn lại nói:
- Vị này chính là Trương Bách Lâm - Trương huynh, hai vị này là phu phụ Trần Lâm Tây cùng Vu Tuyết Doanh.. Ba người bọn họ đều tới Đại Thân quốc phương Đông xa xôi, lần này nghe nói có thú quần tấn công cho nên mới ra tay trợ giúp một phen.
Lão nhân tóc bạc Trương Bách Lâm cười to nói:
- Dịch huynh, ngươi không cần trát vàng lên mặt ta, chúng ta lần này không quản ngàn dặm xa xôi tới Bắc Cương là muốn giết năm trăm năm linh thú, nếu như không phải vì muốn tiên thiên nội đan của linh thú chúng ta cũng không có khả năng tới nơi này chịu khổ.
Đôi môi Dịch Trung Thiên hơi lộ nụ cười khổ, đạo lý này mọi người tự nhiên hiểu rõ, nhưng có thể thẳng thắng như vậy thì không ít người.
Hắn nhìn trộm sang Hạ Nhất Minh bên cạnh, thấy ánh mắt của đối phương không có nửa điểm ba động lúc này mới thở dài một hơi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 967: Cuồn cuộn mà tới
Phu phụ Trần Lâm Tây cùng Vu Tuyết Doanh cùng liếc mắt nhìn nhau cười, Trần Lâm Tây nói:
- Dịch huynh, mục đích của chúng ta đều giống nhau, không cần nói lời khách sáo làm gì. Dựa theo ước định trước đó, nếu có thể đẩy tan đợt tấn công của đàn thú, hơn nữa còn giết được năm trăm năm tiên thiên linh thú, thì nội đan của chúng sẽ thuộc về bọn ta.
Dịch Trung Thiên sang sảng cười nói:
- Hai phu phụ yên tâm, Băng Cung của chúng ta có ba vị tương trợ cảm thấy vô cùng cảm kích, tuyệt đối sẽ không có ai tham tiên thiên nội đan của mọi người.
Lòng Hạ Nhất Minh hơi động, Bắc Cương Băng Cung mặc dù có lịch sử mấy ngàn năm, có thể nói là gia nghiệp to lớn, nhưng tiên thiên nội đan thì dù môn phái nào cũng không hề ngại mình có nhiều.
Dịch Trung Thiên sở dĩ lần này bỏ qua tiên thiên nội đan chính là vì muốn bảo toàn tòa thành này.
Về phần ba người đến từ phương Đông, mục đích của bọn họ hết sức rõ ràng, nếu như không phải có tiên thiên nội đan hấp dẫn thì bọn họ cũng không ra tay tương trợ.
Ánh mắt Trương Bách Lâm nhìn về phía Hạ Nhất Minh, hắn trầm giọng nói:
- Dịch huynh, vị này là?
Dịch Trung Thiên cười khổ một tiếng, cho tới bây giờ hắn vẫn chưa biết được thân phận của Hạ Nhất Minh.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Tại hạ họ Hạ, nhân dịp đi qua nơi này cho nên ở lại xem một chút.
Nhìn ánh mắt đều phòng của ba người Trương Bách Lâm, hắn bật cười nói:
- Các ngươi yên tâm, trừ phi xuất hiện thánh thú nội đan, nếu không vô luận có bao nhiêu tiên thiên nội đan Hạ mỗ cũng không lấy.
Mặc dù với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh không có khả năng so đo với bọn họ, cho nên nếu nói hắn cùng với bọn họ tranh đoạt tiên thiên nội đan thì quả thật là không có thể diện.
Ba người Trương Bách Lâm hơi ngẩn người ra, sau đó không hẹn mà cùng thở dài một hơi.
Nói câu này trước mặt nhiều người như vậy, tự nhiên Hạ Nhất Minh không có khả năng đổi ý.
Trương Bách Lâm cười ha hả, nói:
- Hạ huynh nói đùa. Lão phu mặc dù không phải là người ở Bắc Cương, nhưng một phần ba cuộc đời sinh sống ở nơi đây, cho nên đối với tính tình của thánh thú Bắc Cương cũng hiểu đôi chút.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Bắc Cương thánh thú đều độc lập hành tẩu, bọn chúng tuyệt đối không có khả năng ở cùng đàn thú nào, cho nên Hạ huynh mong chờ thánh thú nội đan là điều tuyệt không thể xuất hiện trong lần này.
Phu phụ Trần Lâm Tây cũng vui vẻ cười, Hạ Nhất Minh nếu đã không lấy tiên thiên nội đan, như vậy không hề xung đột tới lịch ích hai người cho nên bọn họ cũng không nói gì thêm.
Dù sao, bọn họ nghĩ nếu như xuất hiện thánh thú, như vậy không phải là đi liệp sát thánh thú, mà là bị thánh thú liệp sát lại.
Vu Tuyết Doanh mặc dù tuổi không còn nhỏ nhưng bởi vì tu luyện có chút thành tựu, cho nên bộ dạng vẫn còn trẻ chung, gật đầu với mọi người xung quanh nói:
- Phu phụ chúng ta lần đầu tiên tới Bắc Cương ch là muốn tìm kiếm tiên thiên nội đan, hy vọng lần này có thể kiếm được.
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi sáng lên nói:
- Người nhà các hạ có phải muốn tiến vào cảnh giới tiên thiên?
Vu Tuyết Doanh khẽ gật đầu, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh lộ vẻ hâm mộ. Tuổi còn trẻ như vậy mà đã là tiên thiên cường giả cho thấy tiền đồ của hắn ngày sau khó có thể hạn chế.
- Phu phụ chúng ta có một đứa con bốn mươi hai tuổi tu luyện tới thập tầng nội kình đỉnh phong, cho nên lão phu muốn kiếm hai viên tiên thiên nội đan, sau này quay trở lại Đại Thân quốc sẽ tới Linh Tiêu Bảo Điện đổi lấy một viên tiên thiên kim đam. - Trầm Lâm Tây trầm giọng nói. Trong lời nói của hắn có một tia đắc ý, heiern nhiên đối với việc gia tộc mình có người nối nghiệp thì cảm thấy vô cùng vui mừng.

Hạ Nhất Minh hơi giật mình, nói:
- Linh Tiêu Bảo Điện còn cho hoán đổi tiên thiên kim đan?
- Hạ huynh chẳng lẽ không biết sao? - Trương Bách Lâm kinh ngạc nói:
- Từ mấy ngàn năm trước Linh Tiêu Bảo Điện đã cho phép hoán đổi tiên thiên kim đan, chỉ là muốn đổi một viên tiên thiên kim đan phải mất hai viên tiên thiên nội đan, khiến người ta cảm thấy xót ruột a.
Trần Lâm Tây bật cười nói:
- Trương lão, Linh Tiêu Bảo Điện cho đổi rất công bình, nếu như không có Linh Tiêu Bảo Điện chúng ta dù chiếm được hai viên tiên thiên nội đan, hơn nữa hao tốn tiền của mời luyện đan sư cũng chưa chắc có thể luyện chế thành công hai khối tiên thiên kim đan.
Vu Tuyết Doanh gật đầu, nói:
- Dù là luyện chế hai khối tiên thiên kim đan, luyện đan sư cũng phải lấy đi một viên. Nếu luyện chế hai lần thất bại, chẳng những chúng ta không thu được tiên thiên kim đan, ngược lại còn mất rất nhiều dược liệu trân quý.
Hạ Nhất Minh lúc này mới cảm thấy thư thái, Linh Tiêu Bảo Điện làm như vậy tuyệt đối là lãi lớn.
Với những luyện đan sư khác mà nói thì xác xuất thành công luyện chế tiên thiên kim đan cũng không phải là cao. Nhưng đối với Linh Tiêu Bảo Điện thì khác, nơi đó có không ít tiên thiên luyện đan sư, nếu như không tiếc tiền đào tạo một vị luyện đan sư có thiên phú đặc thù về luyện chế tiên thiên kim đan thì xác xuất thành công sẽ lớn hơn bảy thành.
Mặc dù làm như vậy chẳng khác nào chặt đứt tiền đồ phát triển luyện đan thuật của tiên thiên luyện đan sư, nhưng đối với một siêu cấp môn phái thì làm như vậy có rất nhiều chỗ tốt.
Trong lòng hắn hơi động, nếu như hắn nhận loại sinh ý này thì thành công cam đoan sẽ cao hơi đám người Hác Đồng. Chỉ là ý niệm này vừa xuất hiện trong đầu hắn đã lập tức bị gạt bỏ đi.
Quay đầu lại nhìn màn đêm bên ngoài thành, nhưng Hạ Nhất Minh có thể từ trong gió nghe được những thanh âm mơ hồ.
- Các vị, đám cự hùng rất nhanh sẽ tới.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên khẽ đổi, vội vàng nói:
- Thực lực của thú đàn cự hùng trong Băng Cương tương đối cao, các vị tiên thiên cường giả trong lúc chiến đầu không nên tấn công sâu vào thú đàn. Mặt dù bọn chúng chưa chắc có thể thương tổn các vị, nhưng đủ để gây ra được nhiều ít phiền toái, nếu bị linh thú giáp công thì chỉ sợ hậu quả không thể tưởng nổi.
Đám người Trương Bách Lâm lần lượt gật đầu, sắc mặt mỗi người đều vô cùng ngưng trọng, hiển nhiên bọn họ cũng không phải lần đầu nhìn thấy thú đàn của Bắc Cương.
Ngược lại Hạ Nhất Minh đối với tình hình tương đối tò mò, hơn nữa trong lòng hắn chưa trước giờ vẫn chưa để thú đàn vào trong mắt.
Đúng lúc này, một tiếng rống từ xa truyền tới, sau đó mặt đất bắt đầu rung chuyển bởi những tiếng bước chân.
Khi thấy trên tường thành thủ vệ dày đặc, con thủ lính cự hùng tựa hồ đã biết hành tung bại lộ, cho nên lập tức ra lệnh cho đàn thú không cần che dấu hành tung nữa.
Vì vậy, đám cự hùng với thân thể to lớn lập tức di chuyển với tốc độ nhanh, phát ra khí thế như thiên quân vạn mã chuẩn bị tấn công.
Loại khí thế này nhanh chóng lan tràn ra xung quanh, thậm chí còn có thể ngăn chặn lại khí thế của những thủ vệ trên tường thành.
Dịch Trung Thiên hít một hơi thật sâu, nói:
- Đám cự hùng này tựa hồ có điều gì đó không thích hợp.
Từ Quâng hỏi:
- Dịch huynh ngươi phát hiện ra gì sao?
Dịch Trung Thiên hơi cau mày nói:
- Con thủ lĩnh của đám cự hùng này tương đối thông mình, nó chỉ huy thú đàn chẳng những rút ngắn được hai ngày lộ trình, hơn nữa sau khi đàn thú đến đây còn vô cùng cẩn thận không hề gây tiếng động. Chỉ là khi bị chúng ta phát hiện lập tức bỏ ngay ý định cẩn thận tiến lên mà trở thành quang minh chính đại tấn công.

Hắn dừng lại một chút, mắng:
- Con súc sinh này quả thật là thông minh.
Đám người Từ Quân đưa mắt nhìn nhau, cho dù là Trương Bách Lâm đã hành tẩu nửa đời người ở Bắc Cương, nhưng hắn luôn độc thân hành tẩu, hoặc là kết bạn cùng với những người có cấp bậc tiến hành liệp sát trên băng nguyên. Hiện tượng thú đàn thì lão không hiểu biết nhiều, nếu như không phải lần này vô tình gặp phải mặt, hơn nữa tham nội đan lính thú năm trăm năm thì chưa chắc đã đáp ứng.
Lúc này sau khi mọi người nghe Dịch Trung Thiên nói, ai cũng vô tình nắm chặt tay lại, Trương Bách Lâm nói:
- Dịch huynh, ngươi nghĩ lần này sẽ xảy ra chuyện gì?
Dịch Trung Thiên chậm rãi lắc đầu, nói:
- Có lẽ con đầu lĩnh cự hùng này đặc biệt thông minh.
Mọi người lúc này mới có chút yên tâm, nhưng ánh mắt đều trở nên ngưng trọng, bởi vì vô luận thế nào tin tức này cũng không phải là điều tốt.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên đột nhiên liếc về phía Hạ Nhất Minh, còn một câu mà hắn không dám nói.
Linh thú có được trí tuệ bậc này tuyệt đối không phải là chuyện đùa, trong chủng tộc cự hùng tựa hồ trước nay không hề có con nào xuất hiện trí thông minh như vậy.
Cho nên, khi hắn nhớ lại lúc cùng với Hạ Nhất Minh nói chuyện, trong lòng đột nhiên xuất hiện một bóng ma.
Chẳng lẽ, trong đám cự hùng này thật sự có một đầu thánh thú chỉ huy sao?
Hắn mặc dù có phán đoán kinh khủng như vậy, nhưng vẻ mặt vẫn không hề biểu hiện gì ra ngoài. Bởi vì hắn biết, một khi nói ra những lời này thì ngay cả Từ Quân cũng sẽ lập tức bỏ chạy ra thật xa, cho tới khi thoát khỏi cảnh bị thánh thú cự hùng đuổi giết.
Trên thực tế, ngay lúc này trong lòng hắn cũng có một trận run rẩy, không nhịn được muốn lập tức bỏ chạy.
Băng Cung từng đưa ra luật, nếu phát hiện hành tung của thánh thú như vậy phải không để ý tới hết thảy bỏ chạy thật xa, cam đoan sự an toàn cho mỗi tiên thiên cường giả.
Chỉ là khi hắn nhìn về phía toàn thành sau lưng nơi đã cư trú hơn năm mươi năm qua, nếu như cứ vậy bỏ đi thì kết quả tòa thành này sẽ như thế nào?
Hắn không dám tiếp tục suy nghĩ nữa.
Bỗng nhiên, một cánh tay nhẹ nhàng vỗ lên vai hắn.
Dịch Trung Thiên kinh ngạc ngẩng đầu lên thì thấy được khuôn mặt tươi cười của Hạ Nhất Minh.
- Nên làm như th nào thì cứ làm, mọi chuyện còn có ta.
Mặc dù ngữ khí vô cùng bình thản, nhưng khi nó rơi vào trong tai Dịch Trung Thiên, không biết vì sao tâm tình của hắn lại dần bình tĩnh lại.
Hắn gật đầu, chút do dự và sợ hãi trong mắt lúc trước đã hoàn toàn biến mất.
Giờ phút này, ý chí của hắn vô cùng kiên định, dù có thánh thú xuất hiện hắn cũng có tự tin chiến đấu một trận. Bởi vì phía sau lưng hắn còn có một người đã hứa hẹn, mặc dù chỉ có hai chữ ngắn ngủi, nhưng lại có thể xua tan đi đám mấy trong lòng và làm cho lòng tin hắn dâng lên.
- Đá, dầu mỡ, cùng lửa.... - Thanh âm của Dịch Trung Thiên truyền đi trên khắp tường thành làm cho tinh thần mọi người đại chấn, nhiệt huyết trỗi dậy.
Trong đêm đen, tiếng trống nổi lên như do thiên quân vạn mã phát ra.
Dịch Trung Thiên giơ cao một cây đuốc, rồi hết sức vứt lêo cao. Nguồn truyện: Truyện FULL
Dưới ánh sáng của cây đuốc, từ phía xa mọi người có thể mơ hồ thấy được thân ảnh đám cự hùng đang cuồn cuộn lao tới....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 968:
Trên bầu trời đêm xuất hiện vài ngôi sao, nhưng chúng vẫn không thể được ánh sáng tới cho mặt đất.
Tiếng gió gào thét khắp nơi như muốn nuốt chửng tất cả mọi thứ, toàn bộ một vùng băng nguyên lúc này lại càng trở nên ồn ào.
Trong màn đêm u tối, tất cả mọi người đứng trên tường thành đã sớm chuẩn bị tốt công cụ, chỉ đợi một người nào đó ra lệnh.
Thanh âm do vô số cự hùng di chuyển vang lên, khoảng cách giữa xong phương càng lúc càng gần làm cho người ta có cảm giác lông tốc dựng ngược hết lên.
Khác với giao chiến cùng nhân loại, những sinh vật này rất cường đại, bọn chúng hơn xa nhân loại cả về thể chất lẫn lực lượng. Dù là tu luyện giả bình thường cũng không thể là đối thủ của một đầu cự hùng trưởng thành.
Mọi người chỉ có thể dựa vào tường thành cao lớn để chống cự lại bọn chúng, chỉ là ai cũng biết muốn đánh lui đàn thú này khẳng định phải đổ không ít máu.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên lấp lánh hữu thần, hắn nhìn về phía trước, cẩn thận tính toán khoảng cách giữa hai bên.
Trong đám tiên thiên cao thủ cũng chỉ có hắn là có kinh nghiệm ứng phó tràng diện này, kinh nghiệm năm mươi năm thủ vệ cho Bằng thành cũng không phải tu vi võ đạo cao thâm có thể bù đắp được.
Đương nhiên, nếu như tồn tại nghịch thiên như thần đạo Ngưng Huyết Nhân thì hiển nhiên có thể diệt sát đàn thú này không còn một con.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không muốn phá vỡ quy luật sinh tồn của người trong Bắc Cương.
- Phóng.
Thanh âm rõ ràng không chút do dự từ trong miệng Dịch Trung Thiên phát ra. Bạn đang đọc truyện được copy tạiTruyện FULL
Cơ hồ ngày lúc thanh âm của hắn vang lên trong nháy mắt, vô số thanh âm đồng dạng từ trên tường thành vang lên, giống như đã trải qua trăm ngàn lần diễn luyện làm cho tinh thần người ta phấn chấn.
Sau đó, hơn mười khối hỏa cầu bay lên không trung, chúng ở giữa không trung vẽ thành một đường vòng cung thật đẹp rồi rơi xuống ngay giữa đàn cự hùng đang xông lên.
Hơn mười con cự hùng bất thình lình bị cỗ lực lượng này bất thình lình đánh trúng, lửa nhanh chóng bén vào lông rồi bùng cháy.
Những cự hùng này mặc dù rất giảo hoạt, nhưng chúng nó trời sinh sợ lửa, trong lúc nhất thời đội ngũ trở nên tán loạn, đặc biệt là những chỗ gần mười con dã thú đang bốc cháy lại càng giương nanh múa vuốt chạy loạn đi.
Hạ Nhất Minh nhìn thoáng qua, đã thấy chiếc máy bắn ở trên tường thành, trong lòng hắn âm thầm tán thưởng.
Thứ này đối với linh thú tuy không có tác dụng, nhưng đối với dã thú tiến công đại quy mô lại có uy hiếp rất lớn.
Hơn nữa mệnh lệnh do Dịch Trung Thiên đưa ra rất kịp thời, hắn phán đoán tầm bắn một cách chuẩn xác làm cho ngay cả một khối cũng không hề lãng phí.
Đương nhiên, uy hiếp lớn nhất đối đám dã thú này không phải là tảng đá đó, mà là dầu hỏa đi kèm theo. Chúng có lực sát thương rất lớn đối với dã thú.
Bằng thành chuẩn bị những thứ này phỏng chừng đã khiến cho không ít dã thú phải chịu đau khổ.
Bỗng nhiên, mười tiếng rống giận dữ ở trong đàn cự hùng vang lên, vài con cự hùng nhảy vọt lên phía trước, động tác của chúng cực nhanh.
Bọn chúng nhanh chóng rời xa khỏi đàn thú lao về phía những con cự hùng đang bị bốc cháy.
Một cái tát nặng như trời giáng được chúng đánh về phía những con cự hùng bị bốc cháy làm cho bọn chúng đang rên rỉ lăn qua lăn lại lập tức im lặng nằm yên không còn nhúc nhích.
Mà trong đó còn có một con cự hùng tốc độ nhanh như thiểm điện thoát ly khỏi đội ngũ chạy thẳng về phía tường thành.

Một cỗ khí thế cường đại được phóng ra, phảng phất như nó đối mặt không phải là tường thành to lớn mà chỉ là một cái lan can bằng gỗ mà thôi.
Những thủ vệ trên tường thành mặc dù còn chưa xuất hiện hỗn loạn, nhưng ánh mắt bọn họ đã hiện lên vẻ kinh hoàng thất sắc.
Dịch Trung Thiên hét to một tiếng, nói:
- Từ huynh, chúng ta cùng lên.
Từ Quân không chút do dự đáp ứng, hai vị tiên thiên cao thủ đến từ Băng Cung không hẹn mà cùng lao ra khỏi tường thành đón đầu con cự hùng lao tới.
Trên tay bọn họ đã sớm xuất hiện binh khí phòng thân của mình, tay Dịch Trung Thiên là một cây đ đao. Còn trong tay Từ Quân là đôi song kiếm cực kỳ bắt mắt, thi thoảng chúng lại lóe lên quang mang kỳ dị, giống như những tinh linh xinh đẹp đang nhảy múa trong màn đêm lao về phía cự hùng.
Sắc mặt Trương Bách Lâm dần trở nên khó coi, hắn thì thào nói:
- Không có khả năng. Tình báo không phải nói chỉ có năm con linh thú năm trăm năm sao? Tình báo của Băng cung làm ăn kiểu gì vậy?
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn hắn một cái, âm thầm lắc đầu, lão nhân nà vừa rồi còn tán dương tình báo của Băng Cung, vậy mà chớp mắt cái bây giờ đã trở thành oán giận.
Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, bởi vì số lượng linh thú nhảy ra đạt tới hơn mười con. Mặc dù đại bộ phận là linh thú bình thường, nhưng linh thú năm trăm năm lại đạt tới sáu con, càng không nói tới có cả ngàn năm linh thú.
Tu vi võ đạo của ba người Trương Bách Lâm có thể chống đỡ lại bốn con linh thú đã là cực hạn, nếu gặp phải sáu con bọn họ dù muốn bỏ chạy cũng rất khó.
Sắc mặt Trần Lâm Tây cũng hơi xấu đi, hắn trầm giọng nói:
- Trương huynh, làm sao bây giờ?
Trong ba người bọn họ, tựa hồ lão nhân Trương Bách Lâm là người cầm đầu. Dù sao lão đã sinh sống ở Bắc Cương một thời gian dài, kinh nghiệm hơn xa đôi phu phụ kia, cho nên gặp tình huống này muốn hỏi ý kiến của hắn.
Trương Bách Lâm xoay chuyển ánh mắt, đè thấp âm thanh xuống nói:
- Ba vị, lần này tình báo của Băng cung không chính xác, đây cũng không phải là chúng ta không chịu xuất lực, đợi một lát nữa khi mọi người ra tay không ngại thì cùng giữ lại chút thực lực, nếu thật sự không thể chống đỡ được thì phải nhanh chóng thoát thân.
Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Dưới tình huống biết rõ không địch lại được, thì bọn họ cũng không có khả năng trách cứ chúng ta. Đây là quy củ mấy ngàn năm qua của Băng Cương.
Phu phụ Trần Lâm Tây thầm thở dài một hơi, Vu Tuyết Doan xoay chuyển ánh mắt nói:
- Hạ tiểu ca, ngươi cảm thấy như thế ào?
Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Lượng sức mình là được.
Hắn đối với lựa chọn của Trương Bách Lâm không hề cảm thấy phản cảm, bởi vì nếu rơi vào hắn thì cũng chỉ có thể lựa chọn như vậy.
Những người này từ Đại Thân quốc xa xôi tiến vào Bắc Cương chỉ vì tiên thiên nội đan chứ không phải muốn đi chịu chết. Trong thành mặc dù có không ít đồng bào nhân loại, nhưng những người này không hề liên quan tới bọn họ.

Ba người Trương Bách Lâm đồng thời thở dài một hơi, không biết vì sao khi Hạ Nhất Minh đi tới trên tường thành bọn họ đều cảm thấy một cỗ áp lực không thể hiểu nổi.
Khí tức trên người Hạ Nhất Minh cũng không cường đại, chỉ như một người vừa tiến giai tiên thiên cảnh giới, nhưng bọn họ từ đầu tới giờ vẫn không dám xem thường hắn.
Không chỉ có bởi vì thái độ của Dịch Trung Thiên, còn cả vì khả năng trầm tĩnh của người này cũng không nhỏ, khi nhìn thấy linh thú cự hùng có thực lực vượt xa bọn họ vậy mà cũng không biến đổi sắc mặt.
Cho nên khi bọn họ nghe thấy Hạ Nhất Minh cũng đồng ý quan điểm này, chút lo lắng trong lòng cũng được buông xuống.
Tiếng va chạm thật lớn từ nơi hai người Dịch Trung Thiên và cự hùng vang lên, đầu cự hùng này chính là một con linh thú ngàn năm, lực lượng của nó có thể so sánh với cường giả Nhất Đường Thiên của nhân loại.
Dịch Trung Thiên sau khi cùng với con cự hùng va chạm nhất thời bay ngược về phía sau, nhưng đầu cự hùng này cũng không thể tiến lên tiếp được.
Bởi vì lúc này Từ Quân với kiếm pháp quỷ dị đã bao phủ toàn thân của cự hùng không cho nó tiến lên. Đây là chỗ cường đại của chiến kỹ nhân loại, mặc dù lực lượng không bằng đối thủ nhưng muốn ngăn cản trong chốc lát cũng không phải không thể.
Thực lực song phương chênh lệch quá lớn, Từ Quân sau khi dây dưa một lúc cũng chỉ đành thu kiếm lại cùng với Dịch Trung Thiên chạy về phía tường thành.
Đầu cự hùng hưng phấn kêu lên một tiếng, bắt đầu đuổi theo, bất quá lúc này khoảng cách giữa nó và tường thành không dài, cho nên tốc độ và khí thế của nó không thể phát huy được tình trạng như trước.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình nhưng lập tức hiểu được dụng ý của hai người Dịch Trung Thiên. Bọn họ từ đầu tới giờ căn bản không có ý định giết chết đầu ngàn năm linh thú này, mà chỉ muốn ngăn cản nó để nó không thẻ toát ra khí thế khổng lồ đánh sâu vào tường thành.
Khi nó tới gần tường thành lập tức giơ cao lên song chưởng thô to nặng nề vỗ mạnh lên bức tường.
Một trận tiếng nổ vang lên, ngay cả người trên tường thành cũng cảm thấy một trận rung chuyển, nhưng tường thành lại sừng sững không đổ.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn cuối cùng đã rõ vì sao hai người Dịch Trung Thiên phải mạo hiểm lao ra ngăn cản đầu ngàn năm linh thú này.
Xem ra bức tường thành này tuyệt đối không đơn giản, có lẽ không thể thừa nhận được ngàn năm linh thú trùng kích cự ly xa, nhưng ở gần thì không có vấn đề gì.
Đầu cự hùng rống lên một tiếng phẫn nộ nhưng cũng chỉ đành vô kế khả thi, chỉ sau đó chống lát đội ngũ cự hùng cũng vọt tới.
Bọn chúng liên tục oanh kích lên mặt tường thành, mặc dù khiến cho tường thành rung chuyển liên tục, thậm chí có người ở bên trên tường thành còn đứng không vững nổi, nhưng tường thành vẫn có thể thừa nhận nổi, ngay cả một vết nứt cũng không xuất hiện.
- Dầu hỏa. Thả xuống.
Mệnh lệnh tỉnh táo vang vọng khắp tường thành do Dịch Trung Thiên phát ra.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn một cái, mới vừa rồi cùng cự hùng chiến đấu, bản thân hắn đã bị một vết thương nhẹ, nhưng do che dấu rất tốt nên vẫn chưa ai phát hiện ra.
Ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra cũng chỉ có Từ Quân ở bên cạnh hắn mới có thể đoán ra được một chút.
Các thủ vệ trên tường thành mau chóng lấy dầu hỏa đã chuẩn bị ra hất từ trên tường thành xuống, rồi chỉ lát sau một cây đuốc như lưỡi hái từ thần từ trên không rơi xuống tạo thành một bức tường lửa ngay ngoài bên ngoài tường thành.
Vô số con cự hùng ở bên dưới tường thành kêu lên những tiếng thảm thiết, tuy nhiên chỉ cần tường thành không đổ chúng còn chưa thể rút lui, dù bản thân có lực lượng cường đại cũng không có chỗ để dùng.
Đúng lúc này từ phía sau đội ngũ cự hùng vang lên một tiếng rống trầm thấp, đám cự hùng như được ra lệnh nhanh chóng lui lại phía sau để lại toàn bộ thi thể của đồng bọn. Trong không trung lúc này đã tràn ngập mùi hôi bốc lên do lông cự hùng bị cháy.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt hồ nghi nhìn theo đàn cự hùng rút lui, trong lòng hắn xuất hiện một nghi vấn, chẳng lẽ bọn chúng cứ vậy mà lui sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 969: Ra tay
Nhìn đám dã thú đang rút lui, Dịch Trung Thiên ra lệnh cho tất cả ngừng lại, đối với việc đám dã thú rút lui này hắn không một chút vui mừng, ngược lại hàng lông mày càng nhíu chặt lại.
- Dịch huynh, tường thành ở đây thật kiên cố - Hạ Nhất Minh thuận miệng tán dương.
Dịch Trung Thiên vội vàng quay đầu lại nói:
- Tường thành ở đây là do Băng Cung phái người tới đặc chế, cũng bởi vì có nó ngăn cản cho nên mới chống đỡ nổi công kích của đàn thú.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đương nhiên không nghĩ Dịch Trung Thiên sẽ đem bí mật của tường thành nói ra. Bất quá hắn chỉ cần biết rằng đây là do Băng Cung kiến tạo, như vậy với thân phận của hắn nếu muốn biết bí mật này thì tuyệt không phải chuyện khó.
Trước Bách Lâm lúc này hơi giật mình, nói:
- Hạ huynh, số lượng linh thú lần này khá nhiều, chút nữa mong huynh có thể ra tay giết chết một ít.
Hắn dừng lại một chút, cắn răng nói:
- Nếu có thể lấy được tiên thiên nội đan thì chúng ta sẽ chia đều cho nhau.
Phu phụ Trần Lâm Tây cũng đưa mắt nhìn nhau, đều khẽ gật đầu.
Sau khi thấy được số lượng linh thú trong đàn thú này bọn họ không còn tin tưởng như lúc đầu nữa. Cũng may bên cạnh bọn họ còn có thiếu niên với tu vi cao thâm khó lường này, bất quá muốn nhờ hắn không chút ràng buộc động thủ thì tựa hồ không thể, cho nên ba người mới cắn răng tỏ vẻ nhượng bộ.
Hạ Nhất Minh cười cười nói:
- Tất nhiên Hạ mỗ sẽ không khoanh tay đứng nhìn, nhưng tiên thiên nội đan thì miễn cho.
Ba người Trương Bách Lâm đưa mắt nhìn nhau, không biết Hạ Nhất Minh nói những lời này có phải là thật hay không.
Đúng lúc này hơn mười đạo thân ảnh từ trong đàn thú vọt ra, cầm đầu chính là con ngàn năm linh thú lúc trước vọt lên tấn công, nó há miệng ra phát ra tiếng rống rùng rợn rồi vọt về phía trước.
Ở phía sau nó hơi mười đầu linh thú đồng dạng thoát ly đội ngũ phát ra tiếng rống và vọt lên.
Chỉ là, khả năng trùng kích của bọn chúng với khoảng cách này còn rất yếu, cho dù là Hạ Nhất Minh cũng có thể nhìn ra chúng không thể tạo thành chút hư tổn nào với tường thành.
Nhưng mà thần sắc Dịch Trung Thiên cùng Từ Quân lại tương đối khó coi, bọn họ đi ra sát tường thành cẩn thận quan sát. Ngay cả ba người Trương Bách Lâm cũng lấy ra binh khí, bộ dáng như sắp lâm đại địch.
Hạ Nhất Minh đang định hỏi một chút, đã thấy một đầu cự hùng nhún người nhảy lên cao.
Trong nháy mắt, đám linh thú phía sau cũng làm ra hành động tương tự, độ bật nhảy của chúng đã vượt qua khỏi độ cao của tường thành, mạnh mẽ đáp xuống tường thành.
Hạ Nhất Minh thầm kêu xấu hổ, đám linh thú này không phải là dã thú bình thường, bản thân nãy giờ vẫn chỉ coi chúng nó là dã thú không có đầu óc, còn tưởng rằng chúng định hợp lực công kích tường thành.
Bất quá cũng không thể trách hắn, cho dù là người nào lần đầu tiên thấy vô số cự hùng trùng kích tường thành cũng theo quán tính mà có loại suy nghĩ này. Hơn nữa hắn đối với chủng loại linh thú Bắc Cương không hề quen thuộc, nhìn không ra được sự khác biệt trong đó thì cũng không có gì lạ.
Đám người Dịch Trung Thiên đã sớm có chuẩn bị, hắn cùng Từ Quân thét lên một tiếng cùng tiến lên ngăn chặn một đầu ngàn năm linh thú.
Nếu nói về thực lực thì hai người bọn họ còn xa mới là đối thủ của ngàn năm linh thú, nhưng đôi song kiếm do Từ Quân sử dụng có chút đặc thù làm cho ngàn năm linh thú tương đối kiêng kỵ không dám va chạm. Cho nên sau một lúc quần đấu hai người Dịch Trung Thiên mặc dù không thể bức cho con linh thú này rời khỏi trường thành nhưng cũng có thể vây khốn được nó.
Còn ba người Trương Bách Lâm thì cầm binh khí ra ngăn cản bốn đầu năm trăm năm linh thú.
Ba người phối hợp vô cùng ăn ý, hiển nhiên đây không phải là lần đầu tiên giao thủ, hơn nữa vũ kỹ của ba người hỗ trợ lẫn nhau cho nên khi liên thủ uy lực được tăng lên gấp đôi. Nếu không nhờ vào bộ vũ kỹ này ba người cũng không thể ngăn cản được bốn con tiên thiên linh thú năm trăm năm.
Trên tường thành, có hơn mười đội do cửu tầng và thập tầng hậu thiên tu luyện giả tạo thành, số lượng của mỗi đội ngũ cũng không nhiều, nhưng bọn họ tựa hồ đã sớm chuẩn bị. Khi vừa thấy linh thú nhảy lên tường thành nhất thời xông lên ngăn cản, mỗi một đội ngũ đều cuốn lấy một đầu linh thú bình thường.
Bọn họ phối hợp vô cùng thành thục, trong lúc nhất thời có thể ngăn cản được mấy đầu linh thú này chém giết lung tung.
Nhưng trong đám linh thú này có hai đầu tiên thiên linh thú, lực lượng của chúng hơn xa nhân loại bình thường. Dưới tình huống không có tiên thiên cao thủ chặn đánh, hai đầu linh thú ở trong đấm đá lung tung gây ra rất nhiều thương vong.
Cửu, thập tầng hậu thiên tu luyện giả ở trước mặt hai con tiên thiên linh thú chỉ giống như tờ giấy, căn bản không thể ngăn cản nổi.
Trong đó có một con tiên thiên linh thú mở lớn miệng, từ trong miệng nó thoats ra một đạo quang mang màu xanh, tuy mọi người đều tránh né nhưng có không ít người bị quang mang này chạm trúng. Hễ là nơi bị quang mang này đụng phải như vậy da thịt liền vỡ ra, máu tươi cũng theo đó văng ra khắp nơi làm cho một mảnh tường thành bị nhuộm đỏ.
Thổ tức đối với tiên thiên linh thú mà nói là một gánh nặng, mặc dù bắc cương linh thú có thực lực cao hơn linh thú phổ thông trên đại lục, nhưng những đầu cự hùng này sau khi thổ lức liền suy giảm thực lực rất nhiều.
Bất quá uy lực của thổ tức cũng rất cường đại, ở trước mặt nó lập tức được tạo thành một khoảng trống, ngoại trừ những tiếng kêu thảm thiết vang lên thì không còn nhân loại nào nữa.
Tuy nhiên, đôi mắt nó lập tức ngừng lại, bởi vì trước mặt nó lúc này đột nhiên xuất hiện một nhân loại.
Ở trong mắt con linh thú này, diện mạo của nhân loại này tương đối nhỏ, nó không thể cảm giác được thực lực của tên nhân loại này.
Không biết vì sao khi vừa thấy nhân loại này nó liền có dự cảm cực kỳ nguy hiểm.
Bộ lông trong nháy mắt dựng thẳng lên, từ miệng nó liên tục thoát ra những tiếng rống trầm thấp, tựa hồ muốn hù dọa cho nhân loại này phải thối lui.
Tuy nhiên động tác của nó chưa từng được nhân loại này chú ý tới, hắn vẫn như trước không nhanh không chạm tiến lên, tựa hồ trước mặt hắn không phải là con tiên thiên linh thú vừa đại triển thần uy làm vô số hậu thiên tu luyện giả bị thương, mà là chỉ là chó mèo bình thường không đáng để quan tâm tới.

Lòng tự tôn của đầu tiên thiên linh thú bị xúc phạm nằng nề, nó mở miệng cỗ quang mang màu xanh lại một lần nữa phát ra.
Đây là thủ đoạn công kích cường đại nhất của nó, khi phóng xuất ra tuyệt đối có thể ngăn cản được hậu thiên tu luyện giả.
Mặc dù vừa rồi nó đã phóng thích ra một lần, nhưng khi cảm thấy được nguy hiểm từ nhân loại nhỏ bé này nó không chút do dự phóng ra một lần nữa.
- Hống.
Quang mang theo tiếng rống nhanh chóng phóng ra, nhưng mà chuyện quỷ dị lại càng xảy ra thêm.
Nhân loại kia chỉ giơ một tay lên và điểm nhẹ nhàng về phía trước, sau đó quang mang màu xanh nhất thời không có chút tác dụng nào với người nọ, ngược lại còn bị phản hồi trở lại.
Linh thú cự hùng phát ra một tiếng thống khổ vạn phần, nó lập tức phát hiện lực lượng luồng thổ tức phản hồi trở lại càng cường đại hơn xa so với khi phát ra.
Nó căn bản không rõ vì sao lại gặp phải chuyện như vậy, chỉ là không kịp chờ nó cẩn thận suy nghĩ, thì da thịt trên người lập tức bạo liệt, trong nháy mắt máu me bắn tung tóe khắp nơi.
Một cái đầu to lớn rơi xuống mặt đất, lăn một vòng dừng lại dưới chân một tên thủ vệ.
- Giữ chiếc đầu đó thật tốt, Dịch Trung Thiên sẽ thưởng cho ngươi. - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói, sau đó nhấc chân hướng về phía tường thành bên kia đang không ngừng bị con tiên thiên linh thú còn lại tàn phá.
Tên thủ vệ trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo bóng lưng Hạ Nhất Minh đang rời đi, hắn vuốt vuốt hai tròng mắt nếu không phải đầu của con tiên thiên linh thú còn đang ở cạnh hắn, thì hắn còn nghi ngờ bản thân nằm mộng nữa.
Chỉ nhẹ nhàng điểm tay một cái đã dễ dàng giết chết một đầu tiên thiên linh thú, loại chuyện này cho dù chứng kiến thấy thì cũng khó có thể tin nổi.
Không chỉ có hắn, mà ngay cả các thủ vệ ở gần cũng giống như bị trúng tà, tựa hồ như bọn họ đã quên đi trận chiến đang phát sinh trên đầu tường thành, mà trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo bóng lưng của người kia.
Hạ Nhất Minh hiển nhiên không quan tâm tới ánh mắt của người khác, hắn cất bước đi về phía con tiên thiên linh thú đang không có ai kiềm chế. Tộc độ của hắn cũng không nhanh, hơn nữa ở trước mặt lại có không ít người cản trở, nhưng hắn cứ bình tĩnh đi về phía trước, mắt thấy sắp đụng tới người trước mặt mà không biết bằng cách nào đã đi xuyên qua. Không ai có thể chứng kiến hắn làm thể nào tránh khỏi người đó, cho dù là trợn tròn mắt nhìn theo cũng không thu hoạch được gì.
Chứng kiến một màn này trong lòng mọi người đều âm thầm hồi hộp, chẳng lẽ bản thân gặp phải quỷ sao?
Trên người Hạ Nhất Minh không tỏa ra khí tức của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, hắn ở trên tường thành đều giống như hậu thiên tu luyện giả bình thường, nếu như không phải đứng cùng đám người Dịch Trung Thiên thì căn bản không ai chú ý tới sự tồn tại của hắn.
Lúc này ở trên tường thành không còn người nào dám xem thường người tuổi trẻ này, bọn họ cuối cùng cũng rõ người này nguyên là một cường giả chân chính.
Chỉ vài bước sau đó, Hạ Nhất Minh đã đi tới trước mặt đầu tiên thiên linh thú còn lại, hắn hơi cười giống như không có chứng kiến đầu cự hùng này mà tiếp tục tiến tới.
Cự hùng linh thú gào lên một tiếng, giơ hùng chưởng lên đập thẳng xuống mang theo tiếng xé gió bén nhọn.
Sau đó, mọi người chỉ nhìn thấy quang mang chợt lóe lên, tốc độ độ của quang mang vượt qua năng lực phản ứng của bọn họ, điều duy nhất những người này thấy là nó lóe lên và biến mất chỉ sau thời gian chưa đầy một cái chớp mắt.
Sau đó, Hạ Nhất Minh tiếp tục đi tới, con tiên thiên linh thú ở phía sau lưng hơi run lên một chút, giống như ngọn nến lung lay trước gió, cuồi cùng đổ ập xuống.
Không ai có thể nhìn thấy Hạ Nhất Minh ra tay thế nào, chính bọn họ cũng không nghĩ ra Hạ Nhất Minh vì sao lại có thể không để ý tới thổ tức của linh thú? Chờ tất cả thủ vệ ở xung quanh từ trong rung động kịp phản ứng lại thì Hạ Nhất Minh đã rời đi, hắn nhẹ nhàng đi tới gần đám người Trương Bách Lâm.
Lúc hắn đi qua, bốn đầu linh thú cự hùng động tác đột nhiên trì hoãn lại, chúng nó như kẻ say rượu, thân hình lắc lư liên tục như không thể đứng vững.
Quang mang thật lớn xuất hiện trên cổ linh thú, đám người Trương Bách Lâm trực tiếp cầm vũ khí chém vào bốn cái đầu của bốn con linh thú. Đến ngay cả lúc này bọn họ cũng không biết vì sao bốn con linh thú này đột nhiên lại trở nên yếu đuối như vậy.
Mà lúc này Hạ Nhất Minh đã đi tới trước đầu ngàn năm linh thú hung hãn nọ.
Một tiếng rống giận dữ long trời lở đất từ xa truyền tới, khi tiếng rống này xuất hiện, ở trương tường thành Dịch Trung Thiên cùng với Từ Quân đang quần đấu với một đầu ngàn năm linh thú. Đúng lúc này con linh thú há to miệng ra, từ trong đó thoát ra một đoàn khói màu xanh có thể thấy được bằng mắt thường.
Hai người Dịch Trung Thiên thầm kêu không tốt, bọn họ hiểu nhiên hiểu rõ được uy lực do thổ tức của linh thú vô cùng lớn, hơn nữa đầu linh thú này lại là ngàn năm linh thú, tồn tại tối cao vô thường trong đàn thú.
Đại khái linh thú dưới năm trăm năm trở xuống mặc dù cũng có được thực lực cường đại, nhưng chỉ cần có một ít hậu thiên tu luyện giả vây công là trên cơ bản có thể ứng hó nổi.
Nhưng khi linh thú sống tới năm trăm năm, thể chất của bọn chúng sẽ sinh ra biến dị trở thành tiên thiên linh thú. Trong cơ thể linh thú lúc đó sẽ xuất hiện tiên thiên nội đan, chúng có thể tự động hấp thu thiên địa chi lực để duy trì lực lượng của bản thân, hơn nữa có thể không ngừng tích súc sinh mệnh chi lực để chờ đợi lần tiến hóa tiếp theo.
Khi đạt đủ ngàn năm thực lực của linh thú lại càng trở nên cường đại hơn, tiên thiên nội đan có thể phát ra uy lực cường đại tới mức khó tin.
Bọn chúng đạt tới cảnh giới này thì thực lực có thể so sánh cùng với Nhất Đường Thiên của nhân loại. Chủ yếu hơn, uy lực của thổ tức do linh thú phát ra cũng được tăng cường hơi. Không những thế tiên thiên linh thú bình thường sau khi thổ tức phải nghỉ ngơi chốc lát, còn ngàn năm linh thú lại có thể liên tục phát ra mấy lần.
Nếu như không phải Từ Quân là Băng Cung sứ giả, được môn phái ban thưởng cho một ít thần binh lợi khí thì hai người tuyệt đối không thể kiềm chế được con ngàn năm linh thú này. Bất quá, đầu linh thú lúc này rõ ràng đã thẹn quá hóa giận, bắt đầu toàn lực ứng phó.
Hai người không hẹn mà cùng nhảy lui về phía sau, thân pháp bọn họ cực kỳ quái dị, trong lúc thối lui về phía sau thân hình còn hơi lắc lư tựa hồ có thể tùy thời thay đổi phương hướng rút lui.
Giờ phút này hai người đã đem khinh thân công pháp của bản thân phát huy tới mức cực hạn, dù là thổ tức của ngàn năm linh thú có phát ra bọn họ cũng nắm chắc bảy thành có thể tránh thoát. Nhưng mà, ngay giờ phút này, đầu linh thú đã làm ra chuyện mà bọn họ khó tin nổi.
Đoàn quang mang màu xanh từ trong mồm nó c không được phóng ra, thân thể to lớn cũng không lao về phía trước, ngược lại còn thối lui về phía sau. Giờ phút này, nó thể hiện tốc độ vượt ra ngoài dự liệu của mọi người.
Dịch Trung Thiên cùng Từ Quân hơi run lên, có đoán như thế nào thì bọn họ cũng không thể nghĩ ra được đầu ngàn năm linh thú này đang làm trò gì? Tuy nhiên, còn chưa chờ bọn họ phản ứng lại, thì chỉ thấy đầu ngàn năm linh thú này ở giữa không trung đình chỉ lại, giống như ở nơi đây đột nhiên xuất hiện một cái lồng giam, đem nó giữ vững ở trên không trung.
Thanh âm vừa phẫn nộ, vừa sợ hãi từ trong miệng con linh thú phát ra, sau dó thổ tức màu xanh của nó từ trong miệng thoát ra.

So sánh với năm trăm năm tiên thiên linh thú, thổ tức của ngàn năm linh thú có uy lực cao hơn một bậc, đoàn quang mang màu xanh từ trong miệng cự hùng phun ra với tốc độ không thể tưởng được vọt về phía hai vị tiên thiên cường giả trước mặt
Nó cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, vừa rồi đột nhiên nó nghe được hùng vương gọi trở về, cho nên mới có ý định rút lui. Nhưng vừa đi tới bên bờ tường thành, thì cả thân hình của nó bị một cỗ lực lượng khổng lồ bao vây lại. Dưới tình huống giãy dụa không có kết quả, nó vừa hoảng sợ, vừa phẫn nộ phõng ra công kích cường đại nhất của mình.
Trong lúc Dịch Trung Thiên và Từ Quân giao thủ với đầu ngàn năm linh thú, tất cả mọi người xung quanh đã sớm tản ra. Bởi vì ai cũng biết trận chiến này cũng không phải thực lực của mình có thể xen vào, nếu không cẩn thận bị cuốn vào trong đó thì chỉ có con đường chết mà thôi.
Quang mang màu xanh ập tới, khu vực trước mắt mọi người trong nhất thời bị chúng bao phủ.
Hai người Dịch Trung Thiên đã sớm có phòng bị, tinh thần của bọn họ vẫn luôn tập trung lên đầu ngàn năm linh thú, vừa thấy nó thổ tức thì thân hình nhanh chóng thối lui về phía sau, chỉ loáng cái đã rời xa khỏi phạm vi sát thương. Nhưng mà chuyện khó hiểu lại tiếp tục xảy ra một lần nữa.
Đoàn quang mang màu xanh này cũng không lan tràn ra xung quanh, khi phạm vi của nó khuếch trương ra ba trượng thì đỉnh chỉ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thổ tức của linh thú là đòn sát thủ cường đại nhất của chúng, một khi thi triển ra có thể nói ngay cả thân hình bọn nó cũng khó có thể chống cự lại. Hơn nữa đoàn quang mang màu xanh còn nhanh chóng bị dội ngược trở lại phía con linh thú.
Tiếng rống đau đớn từ trong miệng ngàn năm linh thú phát ra, thân thể của nó cuối cùng đã có thể động đậy, sau đó lảo đảo chạy về phía trước, tựa hồ như khi bị chính thổ tức của mình phản lại đã khiến nó trọng thương.
Dịch Trung Thiên cùng Từ Quân nhìn thấy vậy thì vui mừng khôn xiết, mặc dù bọn họ cũng không biết vừa rồi đã xảy ra chuyện gì. Thổ tức của con linh thú vì sao lại quay ngược trở lại tấn công nó. Nhưng loại tình huống này đối với hai người không nghi ngờ gì đều vô cùng có lợi, hai người đồng loạt vung vũ khí lên tấn công.
Ở giữa không trung đột nhiên xuất hiện một vệt sáng, sau đó một chiếc đầu to lớn bay lên, đây đúng là do Dịch Trung Thiên một đao cắt đứt đầu con ngàn năm linh thú.
Lui nhanh về sau vài bước, Dịch Trung Thiên đưa ánh mắt khó tin nhìn trường đao trong tay mình, trong ánh mắt hắn tràn ngập vẻ nghi hoặc.
Hắn đối với binh khí của mình vô cùng hiểu rõ, mặc dù cây đại đao này là một kiện binh khí thượng đẳng, nhưng so với các thần binh lợi khí mà tôn giả sử dụng thì còn kém xa. Mà da của ngàn năm linh thú thì cứng như sắt thép, cho dù là nó đứng yên cho hắn dùng đao tấn công thì trong vòng một nén nhang cũng đừng mơ tưởng chặt được đầu nó.
Kỳ thật, đừng nói là hắn, cho dù là Từ Quân cầm trong tay thần binh lợi khí cũng không có cách nào chặt bỏ được đầu ngàn năm linh thú chỉ trong một chiêu.
Dù sao, tu vi võ đạo của bọn họ hãy còn thấp, còn lâu mới có thể phát huy ra được uy lực chân chính của thần binh lợi khí. Cho nên song kiếm này cũng chỉ có thể khiến cho ngàn năm linh thú phải kiêng kỵ, chứ không thể thay giết được nó. Vậy mà lúc này, chuyện khó tin đã xảy ra.
Hắn chỉ tiện tay cắt ngang một đao, nhưng một đao này lại trực tiếp cắt được thủ cấp của ngàn năm linh thú, điều này đã vượt ra khỏi phạm trù có thể thừa nhận của hắn.
- Dịch huynh, chúc mừng. - Từ Quân sau một lúc trợn mắt cứng lưỡi nhìn thi thể con ngàn năm linh thú đổ xuống nói. Mặc dù hắn cũng không tin được vào mắt mình, nhưng chuyện xảy ra ngay trước mắt thì không thể giả được, lúc này trên cổ con ngàn năm linh thú đã không còn chiếc đầu nữa. Hắn hít sâu một hơi, trầm giọng nói:
- Dịch huynh, tu vi võ đạo tiến nhanh, một đao có thể chém chết ngàn năm linh thú, tiểu đệ nhất định sẽ đem chuyện này bẩm báo với trưởng lão của bổn môn để được tưởng thưởng.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên đỏ lên, vội vàng khoát tay nói:
- Từ huynh, việc này tương đối kỳ quái xin hãy hoãn lại.
Dứt lời hắn quay đầu nhìn qua tình huống trên tường thành, hơi ngẩn người ra một chút.
Trên tường thành lúc này chri còn vài nơi phát sinh ra những trận chiến, nhưng khiến kẻ khác kinh ngạc chính là những trận chiến đó có linh thú bình thường đánh với tổ đội hậu thiên tu luyện giả. Về phần tiên thiên linh thú thì lúc này đã không còn con nào có thể sống nữa.
Hơn nữa, ở một phía tường thành, ba người Trương Bách Lâm đang mở to mắt nhìn binh khí trong tay mình. Ở trước mặt bọn họ, bốn đầu tiên thiên linh thú đã bị hạ gục, thân thể mỗi con linh thú đều bị chia đôi, rõ ràng đã bị ba người giết chết.
Nếu như nói ba người bọn họ liên thủ giết bốn đầu tiên thiên linh thú mặc dù khó có thể khiến kẻ khác tiếp nhận, nhưng cũng không phải là chuyện không có khả năng.
Dù sao, ngay cả hai người bọn họ trong lúc không hiểu gì cũng chém chết được một đầu ngàn năm linh thú. Như vậy ba vị tiên thiên cường giả giết chết bốn đầu tiên thiên linh thú thì cũng không phải là chuyện gì khó chấp nhận.
Tuy nhiên, bọn họ lại nhỡ rõ ràng, tiên thiên linh thú tấn công lên tường thành có sáu con, như vậy hai con còn lại đâu?
Khi trận chiến vừa bắt đầu, Dịch Trung Thiên cùng Từ Quân toàn lực chú ý tới đầu ngàn năm linh thú, hai người không thể phân tâm chú ý tình huống của các trận chiến xung quanh.
Dù sao, thực lực của ngàn năm linh thú hơn xa bọn họ, mặc dù có thần binh lợi khí khiến cho bọn chúng có chút kiêng kỵ, nhưng không thể bù đắp được khoảng cách thực lực chênh lệch. Nếu như trong chiến đầu mà còn phân tâm, thì hai người chính là tự tìm đường chết. Cho nên những sự kiện diễn ra trên chiến trường hai người không hề hay biết chút nào.
- Trương huynh, phu phụ Trần huynh có công phu thật là tốt. - Từ Quân thật lòng tán dương.
Trương Bách Lâm cùng phu phụ Trần Lâm Tây đưa mắt nhìn nhau cười khổ, giữa năm người lúc này đột nhiên xuất hiện một bầu không khí quỷ dị. Bất quá, có thể cường địch giết chết là đại biểu bọn họ đã bảo vệ được Bằng thành, hơn nữa có thể chiếm được tiên thiên nội đan, đây chính là lợi ích vô cùng to lớn.
Dịch Trung Thiên đưa ánh mắt nhìn chung quanh, đột nhiên nói;
- Hạ tiền bối....
Mọi người đưa ánh mắt nhìn theo hắn, chỉ thấy trên tường thành phía xa, thần bí thanh niên trẻ tuổi đang đứng nhìn về phương xa.
Trong lòng bọn họ đồng thời xuất hiện một cảm giác quái dị, nơi này là chiến trường sinh tử, bọn họ đối mặt đều là những linh thú cường đại. Vậy mà nhìn qua thanh niên thần bí này thì thấy hắn căn bản là chưa từng để ý tới trận chiến này. Lực chú ý của hắn từ đầu tới giờ vẫn để ý tới phương xa.
Từ phía xa, một tiếng rống giận dữ một lần nữa vang lên.
Thanh âm phát ra lần này không chút nào che dấu lực lượng cường đại, tường thành nơi đây cũng bị nó làm cho rung chuyển.
Mọi người trên tường thành bị loại lực lượng này ảnh hưởng làm cho trong đầu toàn những tiếng ông ông. Vài đầu linh thú cự hùng bình thường còn lại không để ý tới đối thủ của mình rút lui lại phía sau, lúc này sau lưng bọn chúng giống như có truy binh đuổi theo, tốc độ rút lui nhanh tới cực điểm.
- Thánh thú... - Sắc mặt Dịch Trung Thiên trắng bệch ra, chút vui sướng vừa xuất hiện trong lòng hắn giờ phút này đã được thay thế bằng sự sợ hãi.
Lúc này, từ phía chân trời đằng xa đã dần xuất hiện những tia sáng, những tia sáng này đang không ngừng lan tràn đi khắp mọi ngõ ngách trên mặt đất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 970: Kinh sợ
Ánh bình minh chậm rãi xuất hiện, quang mang của mặt trời đang dần xua tan đi bóng đêm u tối và cảm giác rét lạnh của vùng Bắc Cương. Mặt trời xuất hiện khiến cho những sinh vật sống ở Bắc Cương đều cảm giác được quang minh và sinh mệnh lực lượng.
Nhưng lúc này, khi những tia nắng ấm vừa lộ ra, trên tường thành đã bị không khí yên lặng bao phủ, Dịch Trung Thiên vừa nói ra hai từ "Thánh thú" thì không ai nói được lời nào nữa.
Ở Tây Bắc, hay đại lục phương Đông nói chung, người bình thường sẽ không biết thánh thú là gì. Nhưng ở Bắc Cương lại khác, đối với loại sinh hoạt hàng giờ hàng phút phải tranh đấu với dã thú, thì nhân loại ở đâu có thể nhận biết đại khái được cái sinh vật cường đại. Thánh thú - Đó là tồn tại cao nhất trong dã thú.
Một con thánh thú còn đáng sợ hơn đàn thú nhiều lần, đàn thú mặc dù số lượng đông đúc nhưng loài người vẫn có thể dựa vào tường thành được đặc chế và vũ khí tự chế chống đỡ lại được. Nhưng chỉ có một con thánh thú thôi là có thể tiêu hủy cả một tòa thành của nhân loại. Người bình thường đã biết tới sự lợi hại của thánh thú, tiên thiên cường giả lại càng hiểu biết hơn.
Từ Quân nắm chặt thanh thần binh lợi khí ở trong tay, nhưng hắn bi ai phát hiện ra thanh thần binh này từng mang lại cho hắn niềm tin tưởng to lớn, vậy mà bây giờ lại không còn tác dụng nữa.
Sắc mặt ba người Trương Bách Lâm lại càng trở nên trắng bệch, bọn họ không thể ngờ được trong đàn thú lại xuất hiện linh thú cấp bậc thánh thú.
- Không có khả năng.... - Khuôn mặt Trương Bách Lâm co rút lại, một tiên thiên cường giả tấn chức lâu năm còn thất thố như thế thì có thể biết được trong lòng hắn lúc này rung động tới mức nào.
- Trương huynh, Bắc Cương thánh thú không phải là độc lập hành tẩu sao? Sao bây giờ lại xuất hiện ở trong đàn thú? - Trần Lâm Tây cười khổ hỏi.
Hai vợ chồng quen biết Trương Bách Lâm đã lâu, hơn nữa cũng mơ hồ biết được chuyện này cũng không thể trách người ta.
Trương Bách Lâm hít sâu một hơi, nói:
- Ta không biết.
Ngữ khí của hắn tiếp tục tăng lên, nhấn mạnh nói:
- Ta thật sự không biết.
Quả thật, chuyện xảy ra ngày hôm nay đã vượt qua kinh nghiệm nhiều năm sinh sống ở Bắc Cương của hắn, làm cho hắn không cách nào giải thích được.
- Thú triều. - Thanh âm của Hạ Nhất Minh chậm rãi vang lên:
- Bây giờ, Bắc Cương đang phải chịu cảnh thú triều ngàn năm mới có một lần, thực lực của chúng hơn xa dự đoán của người thường nhiều lắm. Cho nên trong đàn thú có xuất hiện thánh thú cũng không có gì lạ.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên thay đổi khó lượng, hắn đột nhiên tiến lên từng bước, cung kính nói:
- Hạ tiền bối, xin ngài hãy cứu vớt mọi người ở Bằng thành.
Dứt lời hắn khom người định quỳ gối xuống, nhưng mà hắn đột nhiên hoảng sợ phát hiện hai chân của mình không cách nào quỳ xuống được.
Lần trước sở dĩ hắn có thể quỳ xuống được là bởi vì Hạ Nhất Minh không để ý tới, cũng không nghĩ tời người này sẽ vị người dân trong Bằng thành mà lại không tiếc mặt mũi của tiên thiên cường giả. Giờ phút này hắn đã chú ý tới, hiển nhiên là sẽ không để đối phương quỳ trước mặt nhiều người như vậy.
Hắn quay đầu lại, cười cười nói:
- Dịch huynh, ngươi nghĩ rằng ta có thể giết chết đầu thánh thú này sao?
Nhìn ánh mắt Hạ Nhất Minh, không biết vì sao Dịch Trung Thiên lại vô cùng tin tưởng, hắn cất cao giọng nói:
- Tiền bối nhất định có thể giết chết nó.
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười to, thu hồi lại ánh mắt của mình, trong mắt lúc này hiện lên một tia tán thưởng, nhãn lực của người này quả nhiên là không tồi.
Phía trước truyền lại tiếng rống thật lớn, sau đó một con cự hùng to lớn từ phía sau đàn dã thú tiến ra.
Đầu cự hùng này đứng thẳng lên, thân hình của nó to lớn gấp đôi so với những đồng loại khác, thật không biết vừa rồi nó làm cách nào có thể trốn ở trong đàn thú mà không khiến người khác phát hiện.
Tốc độ của nó cũng không phải là mau, mà là chậm rãi đi tới, tựa hồ như nó không muốn bằng vào tốc độ cao để tấn công tường thành.
- Không tốt, tường thành của chúng ta không thể ngăn cản lực đánh của thánh thú. - Sắc mặt Từ Quân khẽ biến, kinh hô.
Hạ Nhất Minh than nhẹ một tiếng, đối mặt với thánh thú cự hùng, Hạ Nhất Minh thật sự không muốn ra tay sớm. Bất quá tốt xấu gì hắn cũng biết, không thể để đầu cự hùng này phá hư tường thành được.
Tường thành này được Băng Cung xây dựng cho nên có công hiệu rất tốt, sau nửa ngày bị đàn thú liên tục tấn công mà không hề bị hòng chút nào. Nếu như thật sự để cho con thánh thú này làm hỏng, hắn cũng cảm thấy có chút đau lòng. Thân hình hơi nhoáng lên một cái, Hạ Nhất Minh đã nhảy ra khỏi tường thành.
Động tác của hắn cũng không nhanh, cơ hồ như tất cả mọi người lại có thể nhìn rõ ràng. Nhưng làm kẻ khác cảm thấy quỷ dị chính là, thân thể của hắn giống như không có chút cân nặng nào, cứ như vậy lơ lửng giữa không trung bay đi đón cự hùng.
Từ đầu tới cuối quanh người hắn luôn vờn quanh những quang mang màu trắng, trợ giúp cho hắn có thể nhẹ nhàng hạ xuống mặt đất.
Sau khí thấy một màn này, đám người Dịch Trung Thiên hít một hơi khí lạnh, trong lòng bọn họ đồng thời hiện lên một ý niệm. "Chẳng lẽ người này có thể bay sao?"
Sau khi Hạ Nhất Minh nhảy ra khỏi tường thành, đầu cự hùng đang tiến lên cũng ngừng lại, nó híp đôi mắt nhìn nhân loại kỳ quái trước mặt. Ngàn năm linh thú có trị tuệ đã không dưới nhân loại, thánh thú lại càng không phải nói.
Mặc dù đầu thánh thú này không phát hiện ra khí tức và áp lực khổng lồ từ trên người Hạ Nhất Minh phát ra, nhưng trong lòng nó lại mơ hồ cảm thấy có chút bất an. Có lẽ bởi vì thái độ của Hạ Nhất Minh quá mức bình tĩnh làm cho nó phải kiêng kỵ, cho nên đầu thán thú cũng không có lập tức tiến lên, mà ngược lại đứng ở tại chỗ yên lặng quan sát.
Trên tường thành, đám người Dịch Trung Thiên đã sớm trợn tròn hai mắt, bọn họ nhìn chằm chằm xuống dưới ánh mát không hề dám chớp động cái nào. Đầu cựu hùng thánh thú cao tới bốn thước, thân hình nó đứng trước mặt Hạ Nhất Minh cơ hồ đã hoàn toàn che tầm mắt của hắn nhìn ra phía sau. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Nhưng mà, không hiểu vì sao tất cả mọi người trên tường thành lại có cảm giác quái dị, chính là một đầu một thú này tựa hồ có hình thể hoàn toàn trái ngược.
Tựa hồ Hạ Nhất Minh mới là đầu thánh thú to lớn đáng sợ, còn đầu cự hùng lại nhỏ bé tới mức đáng thương, chỉ cần hắn vỗ nhẹ một cái là có thể giết chết.
- Dịch huynh, Hạ tiền bối có lai lịch thế nào? - Trương Bách Lâm khó tin nói:
- Chẳng lẽ hắn là trưởng lão của Băng Cung sao? Mỗi một môn phái đều có trưởng lão, mà thực lực của các trưởng lão đều sâu không đồng nhất.

Như Hoành Sơn nhất mạch cũng có trưởng lão, để làm được trưởng lão thì tu vi của bản thân chỉ cần trở thành tiên thiên cường giả. Nhưng Bắc Cương Băng Cung, Linh Tiêu Bảo Điện hay những đại môn phái khác thì muốn đạt được chức danh trư lão thực lực phải cao hơn rất nhiều.
Hơn nữa, khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh cùng thánh thú cự hùng giằng co, Trương Bách Lâm hiểu được, bề ngoài người này thì vô cùng trẻ tuổi nhưng tu vi võ đạo của đối phương không phải hắn có thể so sánh được. Cho nên hắn mới đổi cách xưng hô, Dịch Trung Thiên còn chưa kịp trả lời, Từ Quân đã lắc đầu nói:
- Hạ tiền bối không phải là trưởng lão bổn môn.
Hắn là Băng Cung sứ giả cho nên tin tức so với Dịch Trung Thiên ở Bằng thành thì linh thông hơn rất nhiều. Nếu hắn nói không phải thì mọi người hiển nhiên không cần hoài nghi.
- Hạ tiền bối không phải là người Bắc Cương. - Vu Tuyết Doanh đột nhiên ngắt lời:
- Mọi người nhìn trang phục là có thể thấy được Hạ tiền bối tiến vào Bắc Cương hẳn là định săn bắt linh thú.
Mọi người lúc này mới gật đầu, ngoài trừ giả thiết này ra bọn họ cũng không tìm được lý do nào khác.
Hai mắt Trương Bách Lâm sáng ngời lên, nói;
- Hạ tiền bối từng nói qua, ngoại trừ thánh thú nội đan còn đâu sẽ không lấy thứ gì. Như vậy....
Hai mắt phu phụ Trần Lâm Tây sáng lên, lúc này ở trên tường thành có bảy đầu tiên thiên linh thú bị mất mạng, trong đó còn có một đầu ngàn năm linh thú.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự không lấy thì dựa theo ước định trước đây, bảy viên tiên thiên kim đan đều thuộc về bọn họ.
Hai người Dịch Trung Thiên khẽ cau mày, nhưng bọn hắn cũng không mở miệng nói. Chuyện này tương đối mẫn cảm, bọn họ không tiện nhúng tay vào. Nhưng mà lúc này, Trương Bách Lâm lại thở dài nói:
- Kỳ thật giết những con linh thú này cũng không phải là công lao của chúng ta, mà là Hạ tiền bối âm thầm trợ giúp.
Đám người Dịch Trung Thiên hơi ngẩn người ra, bọn họ lập tức hiểu được lời đối phương nói. Trách không được những linh thú đang chiến đầu cùng bọn họ lại đột nhiên trở nên yếu ớt như vậy, nguyên lai là có người âm thầm trợ giúp. Đây cũng là cách giải thích duy nhất lúc này.
Trương Bách Lâm hít sâu một hơi, nói:
- Trần huynh, những nội đan này chúng ta không thể độc chiếm được.
Ánh mắt phu phụ Trần Lâm Tây mặc dù có chút không muốn, nhưng bọn họ không chút do dự gật đầu. Bởi vì bọn họ hiểu được, mặc dù Hạ Nhất Minh luôn miệng nói không lấy, nhưng bọn họ nếu thật sự chiếm toàn bộ chỉ sợ sẽ rơi vào họa sát thân.
Nếu như bọn họ cũng có được thực lực Nhân Đạo Đỉnh Phong thì hiển nhiên cũng không để vài khối tiên thiên nội đan này vào trong lòng. Nhưng mà đối với các tiên thiên cường giả bình thường mà nói, vài khối tiên tiên thiên nội đan là quá mức quan trọng với bọn họ. Bỗng nhiên, một tiếng tru thê lương vang lên hấp dẫn lực chú ý của mọi người.
Bất quá, khi bọn họ thấy một màn trước mắt đều theo tiềm thức lắc lắc đầu, hoặc vuốt vuốt hai tròng mắt, chuyện bọn họ đang chứng kiến vô cùng khó tin. Đầu thánh thú to lớn lúc này bắt đầu chậm rãi lui về phía sau.
Với tôn nghiêm của thánh thú, khi đối mặt với nhân loại nó không nổi trận lôi đình tấn công, ngược lại còn lộ ra vẻ khiếp sợ, hơn nữa chưa chiến đã rút lui thì quả thực khó tin nổi.
Mặc dù động tác của con thánh thú cự hùng rất chậm, hơn nữa trong miệng không ngừng phát ra những tiếng rỗng kinh thiên nhưng chỉ cần không phải là thằng ngu thì cũng có thể cảm nhận được suy nghĩ của con thánh thú lúc này.
Ở phía sau nó, đàn dã thú trở nên hỗn loại, nguyên bổn bọn chúng có tính chất kỷ luật rất cao nhưng bây giờ cũng đang chậm rãi rút lui. Trong đó có một ít con cự hùng nhát gan đã không chút do dự quay người bỏ chạy về phía sau.
Đám dã thú này quả thật không phải là ngu xuẩn, chúng nó có thể cảm nhận được sự sợ hãi từ đầu thánh thú. Ngay cả thánh thú cường đại cũng phải sợ hãi thì bọn chúng làm sao có thể chống đỡ được? Trong khoảng thời gian ngắn hỗn loạn ở trong đàn thú càng lúc càng lớn, hơn nữa nó giống như ôn dịch đang không ngừng lây lan đi.
Chỉ trong chốc lát, nhưng con dã thú quay đầu bỏ chạy càng lúc càng nhiều, giống như phản ứng dây chuyền, tất cả các con cự hùng còn lại đều phát ra những tiếng ngao ngao sợ hãi bỏ lại vương giả của mình mà quay đầu bỏ chạy.
Trên tường thành, mọi người đều trợn mắt cứng lưỡi nhìn cảnh này, bọn họ đang bị cảnh tượng trước mắt làm cho rung động rất lớn.
Tiếng rống trầm thấp của thánh thú cự hùng vang lên, nó không còn cao ngạo đứng thẳng người như trước nữa, mà chậm rãi quỳ xuống, tứ chi chạm đất, cả thân hình như có một hòn núi nhỏ đè lên.
Đối với việc đàn thú phía sau quay người bỏ chạy nó không còn nửa điểm qua tâm như trước. Bây giờ nó đang phải chịu đựng áp lực to lớn từ nhân loại trước mắt.
Trong cảm giác của nó, nhân loại nhỏ bé trước mắt lúc này đã trở nên to lớn giống như một người khổng lồ, chỉ cần bằng ánh mắt đối phương cũng có thể áp chế cho nó không thở nổi.
Trong lúc giằng co với đối phương, mặc dù nó có thể cảm nhận được một tia nguy hiểm phát ra, nhưng nó vẫn không lòng bỏ chạy. Thế nhưng, sau một thời gian dài giằng co, áp lực nó phải chịu đựng càng lúc càng lớn, cuối cùng cơ hồ như có thể làm cho nó mất mạng. Vì vậy nó mới không để ý tới tôn nghiêm của mình mà định bỏ chạy. Chỉ là, sau khi nó lộ ra vẻ khiếp nhược, trên mặt tên nhân loại cũng lộ ra một tia cười nhạo, kèm theo nụ cười đó là áp lực khổng lồ phô thiên cái địa tràn tới đè nó xuống mặt đất. Tứ chi chống lên mặt đất liên tục run rẩy, đây là kết quả do bản thân nó không chịu hoàn toàn khuất phục trước uy áp to lớn của đối phương.
Đến tận lúc này, nó mới hiểu rõ được nhân loại trước mắt không phải với thực lực của nó có thể trêu vào. Bất quá, thân là Bắc Cương thánh thú, nó có tôn nghiêm của mình, cho nên không thể buông tha sự chống cự. Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, thở dài nói:
- Đáng tiếc!
Cự hùng thánh thú đưa ánh mắt nghi ngờ và sợ hãi nhìn Hạ Nhất Minh, áp lực cường đại vốn luôn làm cho nó phải liên tục thở gấp bỗng nhiên được thả lỏng ra. Cự hùng thánh thú cảm thấy áp lực giảm đi rất nhiều, nó vui mừng khôn xiết lập tức quay người liều mạng bỏ chạy không dám quay đầu lại.
Nhưng mà, không khí trước mặt nó lúc này bỗng ba động, giống như có vật gì đó đột nhiên hiện ra trước mắt nó.
Một cái đầu thật lớn bật lên cao, máu bắn tung tóe ra khắp mọi nơi. Đầu của con thánh thú đã rời khỏi cơ thể nhưng thân hình nó vẫn theo quán tính chạy về phía trước một đoạn.
Cự hùng thánh thú mở to đôi mắt của mình ra nhìn thân thể không đầu của nó đang chạy về phía trước cho đến khi hết đà ngã gục xuống. Khi đầu nó rơi xuống đất, nó vẫn còn không biết được mình đã chết như thế nào.
Trên tường thành, mặc dù có hơn ngàn người nhưng chẳng ai tin được vào điều mình vừa thấy.
Ngay khi bọn họ thấy thánh thú xuất hiện đã tưởng rằng cả tòa thành lần này sẽ bị phá hủy, thì đã có người động thân đi ra. Người đó chẳng những đã hù dọa cho tất cả dã thú phải bỏ chạy, thậm chí còn giải quyết luôn cả đầu thánh thú.
Bọn họ còn chưa kịp chứng kiến được cảnh chiến đấu gian khổ, không có những đạo đao quang, kiếm ảnh ngập trời cùng thổ tức của thánh thú. Thì bọn họ đã thấy người đó dễ dàng giải quyết như giết một con gà con vịt.
Chỉ là, đây chính là một đầu thánh thú, một tồn tại cường đại khiến cho nhân loại phải sợ hãi. Ấy vậy mà ở trước mặt người thanh niên trẻ tuổi này cũng chỉ giống như một con gà để cho người ta tùy ý giết chết mà thôi.
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn đầu của con thánh thú ở trên mặt đất một cái, rồi hắn quay người bước về phía tường thành, chỉ vài bước đi của hắn đã trực tiếp xuất hiện ở trên tường thành.

Mọi người hơi ngẩn ra, bước đi của Hạ Nhất Minh cũng không phải lớn, vậy mà chỉ vài bước đã thấy hắn xuất hiện ở trên tường thành.
Hắn cũng không sử dụng khinh thân công pháp nhảy lên, mà giống như người bình thường đi trên bậc thang. Không hiểu, vô luận là tiên thiên cường giả hay là hậu thiên tu luyện giả đều giống như cảm thấy mình đang sinh ra ảo giác vậy. Bất quá, giờ phút này ánh mắt mọi người nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập vẻ sợ hãi cùng sùng kính. Có thể xử lý một đầu thánh thú giống như giết một con gà thì đây là lần đầu tiên bọn họ nhìn thấy.
- Dịch huynh, Hạ mỗ về nghỉ truơc, ngươi giúp ta xử lý thi thể của con thánh thú này. - Hạ Nhất Minh chậm rãi nói.
Thân hình Dịch Trung Thiên rung lên, hắn mặc dù đã sớm hoài nghi thân phận Hạ Nhất Minh, nhưng cho đến giờ phút này mới xác định được thanh niên trước mắt ít nhất là một Ngũ Khí đại tôn giả, hơn nữa lại là cường giả trong Ngũ Khí đại tôn giả. Nếu không như thế thì một cái nhấc tay cũng không thể dễ dàng giải quyết được một con thánh thú. Khom người cung kính thật sâu, Dịch Trung Thiên vội vàng nói:
- Tiền bối yên tâm, vãn bối nhất định sẽ thu thập sạch sẽ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nhấc chân tiến về phía trong thành, ở trước mặt hắn nhanh chóng xuất hiện một con đường thẳng tắp. Tất cả mọi người xung quanh đều cố ép về hai bên, bọn họ không ai có dũng khí đến gần Hạ Nhất Minh. Hơn nữa hễ là chỗ Hạ Nhất Minh đi qua, tất cả mọi người đều cúi người cung kính, nếu nơi đây không phải là chiến trường chỉ sợ có người sẽ buông vũ khí xuống để quỳ lạy.
Âm thầm thở dài một tiếng, hắn biết đây là đại lễ mà các cường giả ở Bắc Cương được hưởng thụ, thực lực càng cường đại thì đãi ngộ càng cao.
Nếu hắn đem thân phận Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả của mình tiết lộ ra, chỉ sợ những người này sẽ ngay lập tức quỳ xuống. Thân hình hơi động, tốc độ di chuyển của Hạ Nhất Minh đã nhanh hơn, chỉ thoáng cái đã biến mất khỏi tầm mắt của mọi người.
Đến tận lúc này, tất cả mọi người mới thở dài một hơi, bọn họ đưa mắt nhìn nhau, trong ánh mắt mỗi người đều có một tia vui sướng và rung động khó có thể hình dung nổi.
Đây là tâm tình của những người vừa bước qua một vòng ở quỷ môn quan rồi lại bay lên thiên đàng, đủ để khiến cho bọn họ phải nhớ mãi.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên đột nhiên căng thẳng nói:
- Trương huynh, chúng ta hãy nhanh chóng thu thập nội đan, còn thi thể của thánh thú cũng phải mau xử lý mọt chút.
Trương Bách Lâm gật đầu đáp ứng, hắn cùng phu phụ Trần Lâm Tây đưa mắt nhìn nhau rồi đều hiểu được hàm ý của đối phương.
Nếu như lúc ban đầu bọn họ còn không nỡ đem tiên thiên nội đan chia cho người khác, thì bây giờ khi thấy được Hạ Nhất Minh trong lúc vô thanh vô tức giết chết một đầu thánh thú, tâm tình của bọn họ lập tức thay đổi một trăm tám mươi độ. Bọn họ đều đồng ý lần này dù không lấy được tiên thiên nội đan thì cũng không cần phải đắc tội với Hạ Nhất Minh.
Một nhân vật như vậy nếu muốn chiếm tiện nghi của hắn, thì chẳng khác nào là tìm đường chết cho mình.
Dịch Trung Thiên lớn tiếng phân phó cho mọi người xung quanh, danh vọng của hắn ở trong Bằng thành rất cao, hễ là những lời hắn nói ra thì trên cơ bản sẽ không có ai phản đối.
Cửa thành được mở rộng ra, một đoàn người rời khỏi thành, bọn họ tiến hành tẩy rửa, thu dọn đống hỗn độn bên ngoài tường thành.
Dịch Trung Thiên cùng Từ Quân đều tự mình đem thi thể thánh thú vào trong thành, bọn họ cẩn thận bổ đôi đầu thánh thú lấy ra nội đan.
Đây không phải là nội đan bình thường, mà là thánh thú nội đan, vật thể tròn tròn khi vừa thoát ra ngoài lập tức tỏa ra quang mang kỳ dị hấp dẫn ánh mắt mọi người xung quanh.
Ánh mắt Trương Bách Lâm, phu phụ Trần Lâm Tây đều sáng rực lên, nhưng bọn họ dù có lớn gan đến đâu cũng không dám đoạt viên nội đan này.
Ngược lại sắc mặt Từ Quân có chút biến hóa, thánh thú nội đan không chỉ có thể chế tạo thần binh, hơn nữa khi chế tạo đan dược cũng có thể khiến cho người ta có được cơ hội tiến giai rất lớn.
Tu vi võ đạo của Từ Quân đã dừng ở Tiên Thiên cảnh giới rất lâu rồi, hắn giống như Dịch Trung Thiên đều chỉ còn thiếu một bước nữa sẽ tiến vào cảnh giới Nhất Đường Thiên.
Nhưng mà, muốn bước qua một bước này đâu phải dễ như vậy, hai mươi năm qua cả hai người không thể tiến lên được một bước nào. Nhưng bây giờ nhìn thấy thánh thú nội đan, trong lòng hắn đột nhiên có một ngọt lửa thôi thúc.
Dịch Trung Thiên nhìn thấy vẻ mặt của đồng bạn mình, hắn ho nhẹ một tiếng nói:
- Từ huynh, Hạ tiền bối làm sao đánh chết được đầu thánh thú này?
Từ Quân hơi ngẩn người ra, hắn suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng lắc đầu, trong ánh mắt hiện lên một tia nghi ngờ.
Dịch Trung Thiên hòa hoãn nói:
- Hạ tiền bối có thể dễ dàng giết chết cự hùng thánh thú, trong môn phái của chúng ta có bao nhiêu trưởng lão làm được?
Sắc mặt Từ Quân hơi thay đổi, hắn lập tức hiểu được ý tứ của Dịch Trung Thiên.
Mặc dù phía sau hăn có sự ủng hộ của Băng cung, nhưng tu vi võ đạo của Hạ tiền bối lại thâm sâu khó lường. Trong Băng Cung chỉ sợ ngoài tông chủ đại nhân ra cũng chỉ có một vị trưởng lão Ngũ Khí đại tôn giả đỉnh phong mới có thể làm được chuyện này.
Mặc dù vị Ngũ Khí đại tôn giả đỉnh phong đấy là trưởng bối của hắn, hơn nữa hắn cũng giựa vào tầng quan hệ này mới có ý định chiếm lấy thánh thú nội đan. Tuy nhiên khi được Dịch Trung Thiên nhắc nhở hắn mới tỉnh ngộ, đối mặt với một đối thủ kinh khủng như vậy, cho dù là với thực lực của Băng Cung cũng không nhất định nguyện ý trêu chọc.
Trong lòng hắn nhanh chóng tính toán, cuối cùng thở dài một tiếng, hoàn toàn đem ý niệm chiếm lấy thánh thú nội đan bỏ đi.
Bởi vì hắn biết, một khi hắn có ý niệm này trong đầu chỉ sợ Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ hạ sát thủ, mà hắn căn bản không thể trốn tránh.
Công việc xử lý thi thể thánh thú tương đối phiền toái, không chỉ bởi vì đám người Dịch Trung Thiên chưa bao giờ xử lý một đầu thánh thú nên còn thấy mới lạ. Hơn nữa cũng bởi vì thực lực của thánh thú vô cùng cường đại cho nên độ cứng rắn của thân thể vượt xa hơn ngàn năm linh thú, cho dù trong tay Từ Quân có thần binh lợi khí cũng khó có thể lột được da của nó.
Suốt hai canh giờ, từ trong ra ngoài tường thành đều được tẩy rửa sạch sẽ, ba người Trương Bách Lâm cũng xử lý xong toàn bộ thi thể tiên thiên linh thú, hai người Dịch Trung Thiên mới hoàn toàn xử lý xong đầu thánh thú này. Hai người liếc mắt nhìn nhau một cái, trong ánh mắt đều hiện lên vẻ hoảng sợ cực kỳ.
Cho dù là một đầu thánh thú đã chết mà còn khó xử lý như vậy, thì khi nó còn sống bản thân sẽ có thực lực cường đại tới mức nào?
Vừa nghĩ tới Hạ Nhất Minh dễ dàng giết chết đầu thánh thú này, sau lưng hai người đều chảy một đống mồ hôi lạnh. Một lúc lâu sau, Từ Quân mới nhìn về phía Dịch Trung Thiên gật đầu nói:
- Đa tạ.
Dịch Trung Thiên khoát tay cười khổ một tiếng, quay sang nói với nh người xung quanh:
- Tập trung các thứ lại, chúng ta đi tới chỗ Hạ tiền bối.
Ba người Trương Bách Lâm tự nhiên không hề dị nghị, mặc dù trong lòng bọn họ có chút không nỡ, nhưng không có người có ý định làm trái.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 971: Cảm ngộ
Thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh quay trở lại nơi nghỉ ngơi của mình.
Phương thức tu luyện của hắn bây giờ đã không còn giống như người thường, nếu để cho đám người Dịch Trung Thiên chứng kiến phương pháp hắn tu luyện, chỉ sợ phải khiếp sợ, hơn nữa sẽ phải đánh giá lại thực lực của hắn.
Nguyên nhân rất đơn giản, đó chính là Hạ Nhất Minh bây giờ tu luyện không phải là chân khí, mà là ẩn nặc thần niệm chi lực trong cơ thể.
Hạ Nhất Minh đã từng xem qua vài quyển thư tịch nói về thần đạo, nhưng đến bây giờ không có bất cứ quyển nào ghi chép lại công pháp tu luyện của thần đạo.
Trước kia Hạ Nhất Minh cũng không hiểu được, nhưng từ khi hắn ở trên Thiên Trì chủ phong trải qua quá trình linh hồn xuất khiến, thần lực chú thể thì đối với thần đạo đã thay đổi cái nhìn về thần đạo.
Nếu như nói trước cảnh giới Ngũ Khí đại tôn giả, người tu luyện chú trọng tu luyện đều là thể chất cùng chân khí, thì khi tấn chức Ngũ Khí đại tôn giả nhân loại đã bắt đầu tiếp xúc với lực lượng thần niệm bí hiểm.
Bởi vì lực lượng của thần niệm cho nên nhân loại mới có thể quang hóa thần binh, hơn nữa dưới cảnh giới thần đạo có thể sử dụng thần binh ánh sáng để phi hành và dùng thân binh để công kích cự ly xa. Các loại thần thông này không thể sử dụng chân khí để điều khiển mà phải nhờ vào thần niệm.
Sau khi đạt tới cảnh giới Ngũ Khí đại tôn giả, người tu luyện đã dần coi trọng tu luyện thần niệm, để đạt tới cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên cảnh giới người tu luyện còn phải đem tất cả thần binh ánh sáng dung hợp lại một chỗ.
Để làm được chuyện này thì chân khí đơn thuần không thể làm nổi, nếu như không có được thần niệm cường đại hỗ trợ, bất luận ai cũng không thể thực hiện nổi.
Đương nhiên, sau khi thần đạo biến mất, một vị thiên tài Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đã sáng tạo ra cách sử dụng thần chi lực để bó buộc thần binh ánh sáng lại cùng một chỗ. Loại phương pháp này cũng cần phải có thần niệm cường đại, bởi vì nếu không thì đừng nói tới chuyện đem các loại thần binh ánh sáng có thuộc tính bất đồng kết hợp một chỗ, mà ngay cả thần chi lực cũng không thể điều khiển được.
Dù sao, không phải tất cả mọi người đều có được điều kiện ưu ái như Hạ Nhất Minh, hỗn độn đan điền chỉ có một mình hắn có mà thôi.
Sau khi tấn chức tới cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, nếu muốn tiến thêm một bước như vậy chỉ tu luyện thể chất cùng chân khí là không đủ. Điều này không phải là do người nào nói cho hắn biết, mà là do Hạ Nhất Minh tự mình lĩnh ngộ ra.
Vô luận là thiên địa chi uy hay quá trình thần lực chú thể cũng làm cho hắn hiểu được, người trong thần đạo tu luyện không chỉ có thể chất mà còn cả thần niệm cường đại.
Bất quá, nghĩ đi nghĩ lại thì người trong thần đạo tu luyện thần niệm cũng không phải là điều gì lạ lẫm. Có thể điều động thiên địa chi uy tuyệt đối không phải là chân khí có mức giới hạn ở trong cơ thể con người, mà chính là lực lượng thần niệm thần bí.
Trải qua nhiều lần thử nghiệm, hơn nữa khi lĩnh ngộ được điều này Hạ Nhất Minh đã bắt đầu chủ động thử rèn luyện thần niệm.
Tuy nhiên, sau khi trải qua mấy lần thử nghiệm Hạ Nhất Minh đã phát hiện ra, dù thử nghiệm nhiều lần nhưng cũng không thể phát hiện ra được chút manh mối nào.
Bởi vì hắn căn bản không biết làm cách nào mới có thể rèn luyện cho thần niệm trở nên cường đại hơn.
Tuy nói loài người một khi tu luyện thần niệm sẽ theo thời gian chậm rãi tích lũy và tăng lên.
Quá trình này là quá trình tự phát, ngoại trừ bị tẩu hỏa nhập ma thì không bao giờ chỉ đình chỉ lại. Thế nhưng, nếu dựa theo quá trình này hiệu suất đạt được sẽ rất thấp, cơ hồ có thể khiến cho người ta phải tức giận.
Nguyên nhân chính vì Hạ Nhất Minh không thể nẫn nại chờ cho nó tự tăng lên, cho nên mới có ý định thử tìm cách xem có thể khiến tốc độ tăng mau hơn không.
Nhưng mà, khi nhiều lần thử nghiệm cuối cùng thì kết thúc cũng chỉ là thất bại, hắn đành phải tiếc nuối phát hiện ra bản thân không thể phát hiện ra được một chút manh mối nào dù là có. Hai tai hơi giật giật, Hạ Nhất Minh không tiếp tục tu luyện nữa.
Trải qua hai canh giờ tu luyện, thần niệm của hắn tựa hồ đã đề cao một ít, nhưng tiến bộ này chỉ có thể hình dung bằng cụm từ không đáng kể. Nếu tiếp tục dựa theo phương pháp này thỉ phải đợi tới khi hắn mấy trăm tuổi, có lẽ thần niệm vẫn không thể thỏa mãn được nhu cầu của hắn.
Mặc dù trong lòng thầm thở dài, nhưng hắn cũng không hề tức giận, hắn vẫn kiên trì tin tưởng chỉ cần có hỗn độn đan điền, như vậy ngày sau vấn đề này chắc chắn có thể giải quyết.
Nhẹ nhàng vung tay lên, cánh cừa phòng tự động mở ra.
Đám người Dịch Trung Thiên vừa tiến lại gần thì giật mình một cái, nhưng rất nhanh ổn định lại tâm tình.
Với tu vi của Hạ tiên sinh hiển nhiên có thể dễ dàng phát hiện được vài người bọn họ đang đến. Mặc dù bọn họ đều là tiên thiên cường giả, bước đi rất nhẹ, nhưng nếu muốn dấu diếm một người như Hạ tiên sinh thì tuyệt không có khả năng.
Nếu Hạ tiên sinh đã mở cửa phòng ra, tự nhiên là đã cho phép bọn họ tiến vào. Dịch Trung Thiên ngẩng đầu lên, ánh mắt trở nên nghiêm nghị, hơi sửa sang lại một chút quần áo rồi mới tiến vào trong phòng.
Mấy người còn lại liếc mắt nhìn nhau, bọn họ gật nhẹ đầu một cái, bất quá Trương Bách Lâm cùng phu phụ Trần Lâm Tây thì tâm tình có chút kích động.
Khác với hai người Dịch Trung Thiên và Từ Quân, ba người bọn họ xuất thân không phải là từ đại môn phái, có thể tấn chức tiên thiên hiển nhiên là do thiên phú cùng sự cố gắng của bản thân, hơn nữa cũng không thiếu phần vận khí. Bọn họ cả đời chứng kiến cường giả cũng chỉ là một vị Tôn Giả của Đại Thân quốc mà thôi.
Nhưng lần này đến đây bái kiến chính là cường giả có thể dễ dàng giết chết thánh thú như giết một con gà, điều này cho thấy tu vi của người ở bên trong ít nhất cũng là Ngũ Khí đại tôn giả, cho nên tâm tình của bọn họ khó tránh khỏi có chút kích động. Mấy người nối đuôi nhau tiến vào, bọn họ tiến vào trong phòng chỉ cần liếc mắt một cái là đã thấy được vị trí của Hạ Nhất Minh.
Lúc này xung quanh người Hạ Nhất Minh không có nửa điểm khí thế, nhưng không biết vì sao bọn họ vẫn cảm thấy áp lực ở trong phòng rất lớn.
Nhìn vẻ mặt của đám người Dịch Trung Thiên tiến vào, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được nguyên do, vì hắn vừa thử tu luyện qua lực lượng của thần niệm, mà loại lực lượng này còn cường đại hơn chân khí rất nhiều. Hơn nữa loại lực lượng này phải từ Ngũ Khí đại tôn giả trở lên mới biết đến, còn người có tu vi kém hơn thì khó phát hiện ra được, cho nên một chút lực lượng thần niệm còn xót lại ở xung quanh đã khiến cho các tiên thiên cường giả phải thừa nhận áp lực rất lớn. Mỉm cười, Hạ Nhất Minh vung tay lên, một ít lực lượng thần niệm ở trong không trung lập tức biến mất.
- Mời các vị ngồi.
Đám người Dịch Trung Thiên âm thầm thở dài một hơi, khi Hạ Nhất Minh mở miệng bọn họ lập tức phát hiện ra cảm giác áp lực ở xung quanh đã tan đi. Mà Hạ Nhất Minh ở trước mặt lại giống như người bình thường, không hề tạo ra chút áp lực nào.
Thầm kêu may mắn, trong lòng bọn họ đều nghĩ đây là thủ đoạn khảo nghiệm của Hạ tiên sinh, mà bọn họ mặc dù khó có thể thừa nhận nhưng cũng không biểu hiện ra sự yếu kém của mình. Tuy nhiên, bọn họ lại không biết, nếu Hạ Nhất Minh thật sự cố tình phóng thích ra lực lượng thần niệm, như vậy đừng nói là tiên thiên cường giả, cho dù là Ngũ Khí đại tôn giả cũng phải chịu không ít đau khổ.
Hướng về phía Hạ Nhất Minh cung kính một cái thật sâu, rồi bọn họ tự tìm chỗ ngồi xuống, bọn họ đều biết những người có tu vi cao thì tính tình lại càng cổ quái. Nếu đối phương đã cho phép như vậy thì không nên từ chối để tránh làm cho họ tức giận. Dịch Trung Thiên cấp cho Hạ Nhất Minh phòng ở tuyệt đối là nơi tốt nhất trong thành, phòng khách rộng lớn, có tám chiếc ghế ở xung quanh, cho nên vài người bọn họ tiến vào cũng không hề cảm thấy chật chội.
Vừa đặt mông xuống, Dịch Trung Thiên đã hưng phấn nói:
- Hạ tiền bối, lần này nhờ ngài ra tay đã giết chết toàn bộ tiên thiên linh thú cùng thánh thú, nếu không với lực lượng của đàn thú này Bằng thành đã sớm bị dẫm nát.
Hắn hít sâu một hơi, trên mặt lộ ra vẻ nghiêm túc, cung kính nói:
- Vãn bối đại biểu cho mọi người ở trong Bằng thành tới cảm ơn ngài.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ra vài tia cười nhạt, hắn nhẹ nhàng vung tay áo, nói:
- Chỉ là thuận tay mà thôi, không đáng kể công.
Đám người Dịch Trung Thiên đồng thời cảm thấy quái dị, đối với vài người bọn họ chuyện này vô cùng trọng đại, thậm chí còn quan hệ tới cả tánh mạng của mình. Nhưng ở trong miệng Hạ tiên sinh lại biến thành chuyện nhỏ xíu không cần nhắc tới, chênh lệch thực lực thật quá lớn làm cho tâm tình của bọn họ có chút rung động. Bất quá, cũng may tất cả những người này đều là lão nhân đã trải qua rất nhiều kinh nghiệm cho nên sau một lúc thất thần đã khôi phục lại như cũ. Dịch Trung Thiên đứng dậy tháo từ trên người xuống một cái bao đặt xuống trên bàn, rồi đem mở ra.

Ở trong chiếc bao này không chỉ đặt một viên nội đan thánh thú, mà còn có cả tất cả những vật phẩm quý giá của thánh thú cự hùng, hễ là những thứ gì có tác dụng đều được Dịch Trung Thiên góp nhặt trở lại.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, hắn biết để thu thập mấy thứ này đối với đám người Dịch Trung Thiên mà nói khẳng định là sẽ gặp khó khăn không ít. Bọn họ có thể trong hai canh giờ xử lý xong toàn bộ mọi thứ đã là tương đối mau lẹ, ít nhất so với dự tính của hắn còn nhanh hơn một canh giờ. Bởi vậy có thẻ thấy được, hắn đã đem lời nói của Hạ Nhất Minh coi như là chuyện ưu tiên xử lý, nếu không thì với hai canh giờ tuyệt đối không thể xong được.
Trương Bách Lâm cũng đứng lên, hắn tháo chiếc túi ở ngang hông ra, học theo bộ dáng của Dịch Trung Thiên đặt ở trên bàn rồi mở ra.
Ở trong chiếc túi này là sáu khối tiên thiên nội đan, trong đó còn có một viên trong suốt long lanh, so với nhữn viên thiên thiên nội đan còn lại thì lớn hơn một bậc. Cho dù là người nào chỉ cần liếc mắt qua cũng có thể xác định đây là tiên thiên nội đan của ngàn năm linh thú.
Ngoại trừ nội đan ra cũng có những phần hữu dụng của tiên thiên linh thú, bất quá mấy thứ này đem so sánh với thánh thú cự hùng thì không đáng nhìn tới.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi liếc mắt quá lập tức xác định được những vật phẩm này đều là lột từ trên người ngàn năm linh thú xuống. Những thứ này tác dụng mặc dù không lớn như thánh thú, nhưng giá trị cũng vượt xa so với linh thú bình thường. Ngẩng đầu lên, ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn về phía Trương Bách Lâm cùng phu phụ Trần Lâm Tây.
Ánh mắt ba người hơi cụp xuống, không một ai có đủ dũng khí trực tiếp nhìn thẳng vào mắt Hạ Nhất Minh. Hơn nữa, Hạ Nhất Minh có thể cảm ứng được ở trên người bọn họ có một tia cảm giác bất an mãnh liệt.
Hơi cười một chút, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Trương huynh, các ngươi định làm gì vậy.
Giọng nói của hắn hết sức bình thản, cũng không có ý định trách cứ làm cho đám người Trương Bách Lâm hơi yên tâm một chút.
Trương Bách Lâm vội vàng nói:
- Hạ tiền bối, những linh này đều là do ngài giết, đám vãn bối đã thương nghị với nhau, đem toàn bộ nội đan và những vật phẩm trên người ngàn năm linh thú đưa cho ngài. Về phần năm trăm năm tiên thiên linh thú, những thứ trên người của bọn chúng cũng không nhiều lắm, cho nên tạm thời không tiện dâng lên. Bất quá xin ngài yên tâm....
Hắn dừng lại một chút, trong lòng mơ hồ cảm thấy đau nhói, nhưng biểu hiện ra ngoài lại không có chút khác thường nào:
- Chúng ta sẽ thống kế những vật phẩm này một cách thỏa đáng, chỉ cần ngài nói một tiếng là tùy lúc có thể nhận lấy.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Hạ mỗ nhớ là đã từng nói qua, ngoại trừ thánh thú thì những thứ khác đều để cho các ngươi. Hạ mỗ sẽ không lấy.
Đám người Trương Bách Lâm đều cười khổ, bọn họ mặc dù đã nghe thấy những lời này, nhưng khi chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh nếu còn có người coi những lời này là thật thì hắn quả là không muốn sống nữa rồi.
Trần Lâm Tây tiến lên trước một bước, cung kính nói:
- Tiền bối, những linh thú này vốn là do ngài giết, tính mạng của bọn vãn bối kỳ thật cũng là do ngài cứu, nếu không tuyệt đối sẽ không thoát khỏi tay thánh thú. Cho nên mấy thứ này là tâm ý của bọn vãn bối, xin ngài hãy thu nạp.
Hắn nói những lời này tuyệt đối là thật, nếu trong đàn thú chỉ có tiên thiên linh thú như vậy bọn họ dù không đánh lại nhưng vẫn có thể đào tẩu. Tuy nhiên nếu có một đầu thánh thú thì dù bọn họ có chia nhau bỏ chạy thì cuối cùng số người sống sót chỉ sợ cũng chỉ được một nửa.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, lần này ra tay có thể thu hoạch được một con thánh thú hắn đã cảm thấy vô cùng mỹ mãn. Về phân sáu khối tiên thiên nội đan quả thật là không được Hạ Nhất Minh để vào trong mắt.
Do thực lực chênh lệch và tu vi nên ánh mắt của mỗi người đều khác nhau.
Trong mắt Hạ Nhất Minh thánh thú nội đan quả thật là thứ tốt nhất, mà tiên thiên nội đan thì ít có tác dụng. Nhưng trong mắt đám người Trương Bách Lâm, tiên thiên nội đan đã đáng giá để cho bọn họ đánh đổi tính mạng của minh, về phần thánh thú nội đan thì nghĩ cũng chưa từng nghĩ tới.
- Trương huynh, Hạ mỗ đã nói như vậy ngươi nên cầm lấy những thứ này.
Trên mặt Hạ Nhất Minh lộ ý cười, nhưng ngữ khí của hắn lại vô cùng kiên định.
Đối mặt với sáu khối tiên thiên nội đan, muốn nói trong lòng bọn họ không muốn là nói dối, nhưng vì chút đồ vật này mà làm trái lời mình thì Hạ Nhất Minh lại không muốn.
Đương nhiên, nếu như trước mặt là sáu khối thánh thú nội đan, hoặc là trong đó có một viên nội đan của thánh thú đỉnh phong thì Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ thuận nước đẩy thuyền mà nhận lấy.
Trương Bách Lâm hơi cau mày lại, trên mặt hắn nổi lên một màu đỏ, mặc dù trong lòng hắn vô cùng kích động, nhưng vẫn như trước không dám nhận lấy. Bởi vì thực lực của song phương chênh lệch quá lớn, khi còn chưa đoán trước được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh thì hắn còn không dám nhận lấy những thứ này. Có trời mới biết Hạ Nhất Minh có nói thật hay không, nếu hắn nói dối thì hậu quả sau này sẽ không tưởng nổi.
Khẽ hừ một tiếng, sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi thay đỏi, ánh mắt lóe lên tinh quang, lãnh đạm nói:
- Lời của Hạ mỗ chẳng lẽ còn khiến cho Trương huynh cùng phu phụ Trần huynh hoài nghi sao?
Ba người đồng thời rùng mình một cái, rồi cuống quít lắc đầu, nói:
- Không dám ạ.
Hạ Nhất Minh thầm than một tiếng, tu luyện giả đối mặt với người có thực cao hơn mình chỉ có nước vâng vâng dạ dạ, cẩn thận nghe lời. Bọn họ như vậy, bản thân hắn mấy năm trước cũng không hề khác.
Bất quá, bản thân hắn may mắn hơn bọn họ, do có được hỗn đọn đan điền, sau khi trải qua mấy năm phấn đấu cuối cùng đã đạt tới cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, không bao giờ còn phải nhìn ánh mắt kẻ khác mà làm việc nữa.
Đọc được điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh hơi mềm đi, chậm rãi nói:
- Mấy thứ này đối với ta không có nhiều tác dụng, nếu muốn lấy Hạ mỗ tùy thời có thể săn được, các ngươi cứ thu lấy.
Lúc này ba người Trương Bách Lâm mới trùng lòng xuống, bọn họ ứng tiếng rồi thu lại sáu khối tiên thiên nội đan. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Khi nghe được thiện ý trong lời Hạ Nhất Minh, trong lòng bọn họ tự nhiên là vạn phần cao hứng. Đặc biệt là phu phụ Trần Lâm Tây, bọn họ vốn định tốn khoảng thời gian mười năm để ở Bắc Cương kiếm hai viên tiên thiên nội đan, nhưng không ngờ mới tiến vào nơi đây mười năm đã hoàn thành được mục tiêu.
Sáu khối tiên thiên nội đan, cho dù là công bình phân phối bọn họ ít nh cũng được bốn khối.
Đương nhiên, trong lòng bọn họ đối với ngàn năm linh thú cũng có một ít suy nghĩ, chỉ là vẫn không thể đề cập tới. Đợi sau khi bọn họ rời khỏi Bằng thành lúc ấy mới có thể chậm rãi thương thuyết xem nên phân phối như thế nào.
Ánh mắt Dịch Trung Thiên và Từ Quân đều hiện lên vẻ hâm mộ, bọn họ khi cùng đám người Trương Bách Lâm tiến vào trong phong này cũng đã biết được quyết định của đối phương. Hơn nữa trong lòng hai cường giả của Băng Cung này cũng hết sức đồng ý với cách làm của đối phương.
Đám tiên thiên linh thú này nhìn thì như là bọn họ giết, nhưng chỉ cần không phải là kẻ ngốc cũng biết người ra tay là ai. Hơn nữa sau khi chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, đám người Dịch Trung Thiên thậm chí còn có ý khuyện bảo ba người Trương Bách Lâm hãy bỏ qua tiên thiên nội đan. Mà người hành tầu giang hồ nhiều năm như Trương Bách Lâm tương đối thức thời, căn bản chưa cần Dịch Trung Thiên đề tỉnh hắn đã có quyết định chính xác.

Chỉ là hai người nghĩ không ra Hạ Nhất Minh lại vô cùng giữ chứ tín, dù là sáu khối tiên thiên nội đan để ở trước mặt hắn cũng cương quyết cự tuyệt.
Giờ phút này, trong lòng bọn họ vô cùng cảm khái, nhưng đối với Hạ Nhất Minh thì lòng tôn kính lại tăng lên vài phần.
Nhưng mà bọn họ cũng không biết, nếu sáu khối nội đan để trên bàn không phải là tiên thiên nội đan, mà là thánh thú nội đan thì cam đoan Hạ Nhất Minh sẽ không hề từ chối.
- Dịch huynh, mỗ có một việc muốn làm phiền. - Hạ Nhất Minh nhàn nhạt nói.
Sắc mặt Dịch Trung Thiên nhất thời trở nên nghiêm nghị, hắn trầm giọng nói:
- Hạ tiên sinh chỉ cần phân phó, cho dù vãn bối chưa chắc có thể làm được, nhưng sẽ bẩm báo cho trưởng lão bổn môn để mời bọn họ ra tay.
Khi Hạ Nhất Minh biểu diễn ra chút thực lực của mình, cho dù là Băng Cung cũng phải hao tổn trăm phương ngàn kế để giao hảo. Cho nên Dịch Trung Thiên lập tức phấn chấn tinh thần, nếu có để cho người này thành khách khanh trưởng lão của Băng Cung, như vậy đối với hắn và Băng Cung mà nói đây tuyệt đối là chuyện hoàn mỹ nhất.
Hơi cười một chút, Hạ Nhất Minh nói:
- Kỳ thật cũng không có đại sự gì.
Hắn dừng lại một chút, suy nghĩ rồi nói:
- Hạ mỗ lần này đi tới Bắc Cương kỳ thật là đi cùng với bằng hữu. Chỉ là tển đường đi không cẩn thận đã để lạc mất bằng hữu, cho nên mất phương hướng. Ta lần này thấy Bằng thành có nhiều dân cứ của Bắc Cương, cho nên muốn nhờ Dịch huynh tìm cho một người dẫn đường.
Dịch Trung Thiên hơi thất vọng gật đầu một cái, nguyên lai là hắn chỉ cần một người dẫn đường. Bất quá hai mắt của hắn sau đó vẫn sáng lên, nếu có thể dẫn hắn tới địa điểm cần đến thì chẳng phải là sẽ biết được thân phận của đối phương sao?
Hắn lập tức nở nụ cười nói:
- Hạ tiên sinh yên tâm. Chuyện khác vãn bối chưa chắc dám làm chủ, nhưng chuyện này chỉ cần một cái nhấc tay là sao.
Hắn tươi cười nói:
- Đại đa số người sinh sống trong Bằng thành đều là dân thổ địa ở Bắc Cương, trong đó cũng có rất nhiều những người có kinh nghiệm hành tẩu ở bắc Cương. Vãn bối cũng nên đi an bài một chút, nhất định sẽ không để ngài thất vọng.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, đối với thái độ của hắn tương đối hài lòng.
Từ Quân đột nhiên mở miệng nói:
- Tiền bối, vãn bối cũng là người của Bắc Cương, hơn nữa là tuần sát sứ giả của Băng Cung cho nên đối với các thành trấn có người ở của Bắc Cương tương đối quen thuộc. Nếu ngài muốn vãn bối nguyện ý làm người dẫn đường cho ngài.
Trong lòng hắn trước vốn muốn chiếm lấy viên thánh thú nội đan, nhưng trong quá trình mổ xẻ con thánh thú cự hùng mới thể nghiệm được thực lực của mình cùng với Hạ tiên sinh quá mức chênh lệch. Cho nên thái độ làm người lập tức quay ngoắt một trăm tám mươi độ, hoàn toàn bỏ đi ý niệm không thực tế ở trong đầu đi, ngược lại trăm phương ngàn kế muốn kéo gần quan hệ với Hạ Nhất Minh.
Ba người Trương Bách Lâm đưa mắt nhìn nhau, để cho tuần sát sứ của Băng Cung dẫn được vị Hạ tiên sinh này quả thật quá cường đại rồi. Trong khoảng thời gian ngắn, trong lòng bọn họ đều vô cùng hâm mộ Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm nửa ngày, nói:
- Băng Cung tuần sát sứ giả hẳn là phụ trách tuần tra mọi việc ở Bắc Cương..
Hắn vừa nói những lời này, vừa nhớ lại một ít kiến thức về Băng Cung mà Đế Thích Thiên nói cho biết. Mặc dù Đế Thích Thiên chỉ nói một chút về chức vụ tuần sát sứ giả của Băng Cung, nhưng đã làm cho hắn có ấn tượng tương đối sâu.
Bởi vì hoàn cảnh của Băng Cương rất đặc biệt, cho nên địa vị của tuần sát sứ giả tương đối trọng yếu. Có thể nói bọn họ là tai mắt và miệng của Băng Cung, ở bên ngoài đại biểu cho mặt mũi và danh tiếng của Băng Cung. Hạ Nhất Minh mặc dù tự phụ nhưng cũng phải xét mặt mũi của Viên Lễ Huân mà không thể nào tiếp nhận được yêu cầu này.
- Từ huynh, ngươi đường đường là tuần sát sứ giả của Băng cung mà đi dẫn đương cho Hạ mỗ, nếu truyền ra ngoài chẳng phải mọi người sẽ nói Hạ mỗ quá cuồng vọng sao. - Hắn cười tủm tỉm nói.
Từ Quân vội vàng lắc đầu nói:
- Hạ tiên sinh, có điều ngài không biết, Băng Cung từ ngàn năm qua đã sớm có quy định, nếu cường giả có cấp bậc Ngũ Khí đại tôn giả tiến vào Băng Cung thì tất cả các tuần sát sứ đều phải tự thân chiêu đãi. Hơn nữa còn phải phụ trách àn bài nơi nghỉ ngơi dọc theo hành trình của họ.
Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Vãn bối chỉ là phụng mệnh làm việc thôi, ngài không cần phải cố kỵ.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia kinh ngạc, ánh mắt hắn nhìn về phía đám người Trương Bách Lâm.
Người này mặc dù là người ngoài, nhưng hứn đối với tình hình băng nguyên thì quen thuộc hơn Hạ Nhất Minh rất nhiều.
Trương Bách Lâm suy nghĩ một lúc, cuối cùng nói:
- Tiền bối, Từ huynh nói không sai, trước đây các đại tôn giả tới Bắc Cương, trừ khi là giấu diếm hành tung hoặc cự tuyệt tiếp đón thì các tuần sát sứ khẳng định sẽ phụ trách mọi nơi nghỉ ngơi.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nếu không phải là trường hợp đặc biệt hắn cũng không cần làm lớn, nhìn về phía Từ Quân gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Như thế thì làm phiền Từ huynh.
Từ Quân mừng rỡ vội vàng nói;
- Ngài không cần khách khí. Không biết ngài định tới chỗ nào, để vãn bối mau chóng an bài.
- Ta muốn đến Bắc Cương Băng Cung. - Hạ Nhất Minh mỉm cười nói.
Đám người Dịch Trung Thiên:
-....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 972: Xuất phát
Trong phòng lập tức trở nên yên tĩnh, tất cả mọi người đều cảm giác được không khí khẩn trương đang bao trùm xung quanh.
Hai người Dịch Trung Thiên và Từ quân đưa mắt nhìn nhau, bọn họ có đoán thế nào cũng không nghĩ ra được mục đích của Hạ Nhất Minh lại là tới Băng Cung.
Từ Quân là Băng Cung tuần sát sứ cho nên đối với địa hình Bắc Cương rất quen thuộc, sở dĩ hắn muốn là người dẫn đường bởi vì có một chút tâm tư khác. Bất quá hắn cũng có lòng tự tin rất lớn, dù là là tìm người thì hắn khẳng định cũng có thể thuận lợi tìm được.
Chỉ là, khi hắn biết mục tiêu của Hạ Nhất Minh là Băng Cung thì cũng phải giật mình, bởi vì mặc cho hắn nghĩ nát óc cũng không nhớ ra bổn môn từ khi nào có liên lạc với một cao thủ hàng đầu như vậy.
Ho nhẹ một tiếng, Dịch Trung Thiên trầm giọng hỏi:
- Hạ tiền bối, xin hỏi ngài tới Băng Cung có chuyện gì sao?
Với thực lực chênh lệch giữa hắn và Hạ Nhất Minh thì vốn không có tư cách hỏi câu này, nhưng bởi vì hắn là đệ tử Băng Cung, nếu không rõ nguyên do mà đưa đối phương về môn phái thì hắn thật sự phải lo lắng rất nhiều.
Trên mặt Hạ Nhất Minh vẫn duy trì nụ cười ôn hòa, nói:
- Hạ mỗ không phải đã nói rồi sao? Lần này tới Băng Cung là muốn tìm vài vị bằng hữu.
Dịch Trung Thiên thở dài một hơi, nếu là vì bằng hữu mà đến thì tất nhiên không phải cừu địch. Hắn cười xấu hổ nói:
- Không biết Hạ tiền bối có giao tình với vị trưởng lão nào của bổn môn?
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, hơi nhếch mép cười nói:
- Dịch huynh, đây là ngươi muốn thẩm vấn lai lịch của ta sao?
Sắc mặt Dịch Trung Thiên nhanh chóng thay đổi, hắn vội vàng khoát tay nói:
- Không dám. Tiền bối không nên hiểu lầm.
Ba người Trương Bách Lâm đều hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái, ba người trong lòng đều muốn ám chỉ, ngươi dù muốn hỏi cũng không nên hỏi bây giờ chứ? Nếu không để cho Hạ tiên sinh tức giận giết chết mấy người chúng ta, phỏng chừng cũng không ai đứng ra nói giúp cho một câu.
Từ Quân vội vàng nói:
- Tiền bối bớt giận. Đám người vãn bối chỉ là muốn biết trước để có thể truyền tấn trở về cho môn phái sớm một chút.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Không cần báo tin vui trước, ngươi đi theo ta đến Băng cung là được rồi.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Theo Hạ mỗ biết, Băng Cung tông chủ đã xuất quan, chẳng lẽ các ngươi còn phải sợ ta đến Băng Cung để gây rối sao?
Sắc mặt Dịch Trung Thiên đỏ ửng lên, xấu hổ nói:
- Vãn bối không dám.
Hai người bọn họ quả thật có lo lắng tới mục đích đến Băng Cung của Hạ Nhất Minh, nhưng bọn họ cũng biết nếu Băng Tiếu Thiên đã xuất quan, thì chính là lúc Băng Cung có một vị cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong tọa trấn. Dưới tình hu này, bọn họ hiển nhiên sẽ không tin Hạ Nhất Minh kéo đến đây để trả thù.
Hạ Nhất Minh vung nhẹ tay lên, nói:
- Hạ mỗ muốn nghỉ ngơi một chút, nếu không có vấn đề gì thì ngày mai chúng ta xuất phát.
Đám người Dịch Trung Thiên vội vàng đứng lên, bọn họ cùng lúc khom người mang theo một chiếc túi đi ngoài, đây chính là chiếc túi có đựng những thứ của tiên thiên linh thú.
Hạ Nhất Minh lần này có được tài liệu và nội đan của thánh thú hiển nhiên là sẽ không đặt mấy con tiên thiên linh thú đó vào trong mắt.
Ba người Trương Bách Lâm sau khi bái tạ ơn lập tức cáo từ rời đi. Bọn họ lần này có thu hoạch rất lớn, trong đó sáu khối tiên thiên nội đan càng khiến cho lòng ba người cảm thấy bất an. Bất quá sau khi rời khỏi Bằng thành, bọn họ nhanh chóng quay trở về Đại Thân quốc, mãi cho tới khi về tới hoàn cảnh quen thuộc mới chính thức buông lỏng tâm tình được.
Sau một thời gian dài, bọn họ đã nghe vô số lời đồn đại, lúc đấy mới đoán ra được lai lịch của vị Hạ tiên sinh đó.
Hơn nữa bọn họ cũng hiểu được vì sao Hạ tiên sinh lại không thèm để ý tới vật có thể khiến cho vô số kẻ tranh nhau vỡ đầu chảy máu. Bởi vì với thân phận của hắn căn bản không hề để những vật này vào trong mắt.
Vừa nghĩ tới lần này tới Bắc Cương có được dịp may cùng với một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong sóng vai tác chiến một trận, bọn họ đã cảm thấy vô cùng hưng phấn. Đối với bọn họ mà nói, đây là vinh quang lớn nhất mà không ai có được.
Sang tới ngày thứ hai, sáng sớm lúc Hạ Nhất Minh mở cửa ra, Dịch Trung Thiên đã chờ ở bên ngoài một lúc lâu, hơn nữa còn cung kính bẩm báo cho Hạ Nhất Minh biết Từ Quân đã chuẩn bị xong hết mọi thứ, chỉ chờ hắn sẵn sàng là có thể xuất phát.
Hạ Nhất Minh cự tuyệt chiếc xe ngựa mà Dịch Trung Thiên chuẩn bị cho mình, hắn cưỡi Bạch Mã Lôi Điện cùng với Từ Quân nhanh chóng đi về phía Băng Cung.
Bên người Từ Quân mặc dù cũng có một đám người theo hầu, nhưng do Hạ Nhất Minh hơi trừng mắt một cái, hắn đã lập tức chuẩn bị gọn nhẹ, đuổi tất cả những người còn lại đi.
Những người khác mặc dù âm thầm nói, nhưng không có bất luận kẻ nào lo lắng cho an toàn của bọn họ.
Mặc dù bây giờ trên băng nguyên đang trải qua nạn thú triều biến dị, nhưng hai người này lại không phải là người bình thường, ngay cả Từ Quân cũng là một tiên theien cường giả, còn vị khách nhân thần bí kia thì có thể dễ dàng giết chết một đầu thánh thú. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hai người liên thủ hành tẩu trên băng nguyên, trừ khi gặp phải thánh thú đỉnh phong trong truyền thuyết nếu không cũng không thể gặp bất cứ nguy hiểm nào.
Chỉ là, đám người này cũng không biết, cho dù là thánh thú đỉnh phong thì bọn họ cũng không gặp chút nguy hiểm nào, mà ngược lại chính con thánh thú đó mới gặp nguy hiểm mới đúng.
Cánh tượng băng nguyên thì nơi nào cũng giống nhau, ngoại trừ địa hình lồi lõm khác nhau ra còn lại đều bị tuyết bao phủ. Bất quá điều này đối với hai người Từ Quân và Hạ Nhất Minh mà nói thì cũng không tạo thành bao nhiêu trở ngại. Từ Quân cưỡi ngựa mặc dù không thể so sánh với Bạch Mã Lôi Điện, nhưng cũng là một con bảo mã, tốc độ chạy trên đường của nó cũng không chậm. Hai người cũng không phải là di chuyển suốt cả ngày đêm, mà là ban ngày đi lại còn ban đêm thì hạ trại nghỉ ngơi.
Hạ Nhất Minh đối với phương thức này cũng không bài xích, hơn nữa việc hạ trại nghỉ ngơi cũng không cần hắn phải động thủ. Từ khi Từ Quân nhìn thấy thực lực chính thức của Hạ Nhất Minh đã đem tất cả mọi việc vơ vào người, đối đãi với Hạ Nhất Minh như với một vị trưởng bối của mình.
Đương nhiên, trên đường đi hắn cũng từng hai lần sử dụng những phương thức khác nhau để dò hỏi xem Hạ Nhất Minh định bái kiến vị trưởng lão nào của bổn môn, nhưng cả hai lần đều bị Hạ Nhất Minh khéo léo ứng phó cho qua. Hai lần dò xét không đạt được kết quả, Từ Quân lập tức thức thời không hỏi nữa, mà chuyên tâm an bài chỗ nghỉ ngơi ăn uống trên đường đi cho hai người.
Hạ Nhất Minh đối với an bài của hắn cũng không một chút nào dị nghị, đây là lần đầu tiên gặp phải một vị "trưởng bối" dễ tính như thế. Chỉ là điều duy nhất hắn lên án là Hạ Nhất Minh không thích tiến vào trong thành, cả quãng đường đi chỉ nghỉ ngơi ngoài hoang dã.
May là Từ Quân cũng là kẻ tài cao gan lớn, nếu không có kinh nghiệm vài lần như này, ngay cả hắn chỉ sợ cũng hỏng mất.
Một ngày nữa qua đi, mắt thấy mặt trời sắp xuống núi, Từ Quân ngừng lại, hắn khom người nói:
- Hạ tiền bối, chúng ta có thể hạ trại được chưa?
Hắn chỉ là theo thói quen lễ phép hỏi một chút mà thôi, bởi vì mấy ngày nay Hạ Nhất Minh không hề quan tâm tới việc này. Nhưng lúc này lại khác, Hạ Nhất Minh vung tay lên đảo mắt nhìn xung quanh một vòng, tựa hồ phát hiện ra điều gì đó dị thường.
Sắc mặt Từ Quân lập tức trở nên nghiêm nghị, hắn đối với thực lực của Hạ Nhất Minh đã sớm bội phục, nếu như Hạ Nhất Minh phát hiện ra có gì đấy dị thường thì khẳng định không phải là chuyện nhỏ.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh vẫn bảo trì tư thế như trước, trong ánh mắt hắn hiện lên một tia nghi ngờ. Từ Quân cẩn thận hỏi:

- Hạ tiền bối, ngài có phát hiện gì sao?
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn hắn, trầm giọng hỏi:
- Ngươi có cảm giác như mình đang bị theo dõi không?
- Theo dõi? - Từ Quân theo tiềm thức đưa mắt nhìn về phía sau, đề tụ chân khí bản thân lên lẳng lặng tìm kiếm một chút động tĩnh xung quanh. Nhưng chỉ sau một lát hắn lập tức buông tha cho ý định này. Bởi vì hắn đột nhiên nhớ tới ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không thể xác định được, thì hắn dù cố gắng tìm kiếm cũng không có kết quả.
- Tiền bối, vãn bối không cảm giác được. - Từ Quân nghiêm túc trả lời.
Hạ Nhất Minh yên lặng nhíu mày, ngày hôm nay trong lòng hắn có cảm giác tương đối quái dị, càng tới khi trời gần tối thì cảm giác này lại càng rõ ràng. Bất quá, loại cảm giác này cũng không mang theo sát khí, nhưng vẫn làm cho Hạ Nhất Minh rợn cả tóc gáy.
Bởi vì cỗ lực lượng này bao hàm sát khí quá nặng, mặc dù nó đã được che dấu đi cho nên mới không thể phát ra được sát khí tới cực điểm. Nếu người này ở trước mặt phóng xuất ra sát khí của mình, thì cho dù biết rõ đối phương không định gây thương tổn cho mình nhưng khẳng định có thể hù dọa cho người ta phải sợ hãi a.
Trong lòng hắn tấm tắc lấy làm kỳ, thiên hạ to lớn, cao thủ nhiều như mây, dĩ nhiên lại xuất hiện một cường giả có sát khí mạnh như vậy.
Trước đây, hắn tựa hồ đã cảm giác được một loại khí tức tương tự trên một Long Xà của Quỷ khốc Lĩnh. Có huyết mạch thần thú trong cơ thể, cho nên trải qua ngàn năm sinh sống Long Xà đã tích tụ lại sát khí cường đại trong cơ thể. Thế nhưng cỗ sát khí này cũng không phải là do trải qua quá trình chém giết sinh ra, mà còn do Âm Sát chi khí tràn ngập trong Quỷ Khốc Lĩnh gây nên.
Tuy nhiên, sau khi rời khỏi Quỷ Khốc Lĩnh, đây là lần đầu tiên Hạ Nhất Minh cảm ứng được sát khí nồng đậm như vậy ở trên thân một người. Giờ phút này, trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm thấy hồi hộp, chẳng lẽ có người nghiên cứu cách sử dụng lực lượng của sát khí sao?
Nhẹ nhàng hạ ống tay áo xuống, Hạ Nhất Minh hít vào cơ thể một hơi không khí tươi mát, hắn từ từ nói:
- Từ Quân, hôm nay không nên hạ trại, ta muốn đi ra ngoài một chuyến, ngươi hãy ở đây chờ ta.
Từ Quân ở bên cạnh thầm kêu khổ một tiếng, nói:
- Tiền bối,, ngài muốn đi đâu?
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng, dùng ánh mắt không có mấy phần hảo ý nói với hắn:
- Ngươi thật sự muốn biết sao?
Từ Quân run sợ, vội vàng lắc đầu nói:
- Vãn bối không muốn biết.
Trong lòng hắn thầm nghĩ, mấy lão quái vật này làm việc đều vô cùng kỳ quái, chẳng lẽ ở phía sau thật sự có một cường giả theo dõi sao? Nếu quả thật như thế thì hắn ngàn vạn lần không thể nhúng tay vào, nếu quấn vào trong trận chiến cấp bậc này thì đây tuyệt đối là tử lộ.
Hạ Nhất Minh mỉm cười hài lòng, thân hình hắn chỉ thoáng lên một cái đã xuất hiện trên mình Bạch Mã Lôi Điện, ôm lấy Bảo Trư vào trong lòng, cả người và thú trong nháy mắt đã biến mấy khỏi tại chỗ.
Nhìn theo phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi, Từ Quân có thể mơ hồ thấy được một điểm quang mang màu trắng đang dần dung nhập vào xung quanh, trong lòng hắn mơ hồ có một loại cảm giác. Có lẽ thật sự ở phía xa đang có người theo dõi.
Đưa mắt nhìn bốn phía, hắn nhanh chóng thu lại lều vải cất đi, kỳ thật với tu vi của hắn thì không có khả năng chết rét. Nhưng mà, giờ phút này trong lòng hắn đang yên lặng cầu khẩn, hai vị siêu cấp cường giả tranh đấu ngàn vạn lần đừng dẫn tới cảnh người sống ta chết, nếu không để hắn lại nơi này cho gió lạnh thổi thì cũng không thật sự tốt.
Cưỡi Bạch Mã Lôi Điện nhanh chóng quay lại phía sau, Hạ Nhất Minh tin tưởng người nọ khẳng định không có chỗ nào để ẩn trốn. Nhưng mà, sau một lát sắc mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia sắc thái kỳ dị.
Khi hắn cưới Bạch Mã Lôi Điện quay trở lại đường cũ, hắn có thể cảm ứng được cỗ sát khí cường đại ở phía xa cũng đồng dạng quay đầu chạy đi.
Ngay từ lúc đầu, trong lòng Hạ Nhất Minh còn cười lạnh một tiếng, muốn so sánh tốc độ với Bạch Mã Lôi Điện quả là tự tìm tử lộ. Nếu người này bay trên bầu trời thì còn có cơ hội cắt đuôi Bạch Mã Lôi Điện mà chạy đi, nhưng ở trên mặt đất so sánh tốc độ thì.....
Lúc này, cảm giác duy nhất của Hạ Nhất Minh là hắn gặp phải một kẻ điên.
Nhưng mà không bao lâu, sắc mặt Hạ Nhất Minh liền trở nên âm trầm, bởi vì hắn có thể khẳng định đối phương không phải là kẻ điên, mà là một người rất thâm trầm. Tốc độ của người này cũng rất nhanh, dĩ nhiên ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cũng không thể đuổi kịp.
Sát khí cường đại vẫn ở phía trước, loại sát khí mãnh liệt này tràn ngập trên mặt đất và bầu trời, nhưng muốn cảm nhận được sự tồn tại của nó thì phải có tu vi tương đối.
Dưới cảnh giới tôn giả, bọn họ chỉ cảm thấy có chút không thải mái, thậm chí còn có chút bực mình mà không bi nguyên nhâ. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Từ Quân không hề có cảm giác này.
Nhưng mà, trong quá trình Bạch Mã Lôi Điện truy kích, chẳng những tốc độ của người này cũng vô cùng nhanh, mà sát khí tràn ngập trên không trung cũng bắt đầu giảm bớt đi.
Tới lúc này, Hạ Nhất Minh đã hiểu được người này đang có ý dẫn dụ hắn, nếu không thì cũng không làm ra chuyện phức tạp như lúc này.
Hắn hừ nhẹ một tiếng, chân khí toàn thân đuwocj điều động dần tiến nhập vào trong cơ thể Bạch Mã Lôi Điện.
Mặc dù hai người không trải qua nghi thức nhân thân thú hợp nhất, nhưng quan hệ giữa hai người không chút nào thua kém những người ở bộ tộc Đồ Đằng.
Người bình thường khi đem chân khí quán thâu vào linh thú không những không trợ giúp được gì ngược lại còn mang lại hậu quả vô cùng lớn. Nhưng Hạ Nhất Minh và Bạch Mã Lôi Điện thì khác, khi chân khí của Hạ Nhất Minh tiến vào trong cơ thể của Bạch Mã Lôi Điện thì lập tức kết hợp với lực lượng của thánh thú thành một.
Không khí quanh người Bạch Mã nhất thời xảy ra biến hóa vi diệu, chỉ trong chốc lát quang người đã xuất hiện mấy vòng tròn khí lưu.
Một tiếng hí dài vui mừng từ trong miệng Bạch Mã Lôi Điện phát ra, giống như được ăn doping, tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện lập tức được tăng lên một cách nhanh chóng.
Trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm đắc ý, dù người phía trước có thực lực cường đại thế nào thì khi gặp phải tình huống hắn liên thủ với Bạch Mã Lôi Điện cũng có thể dễ dàng đuổi theo.
Chỉ là một lúc sau, sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến, những tia đắc ý trong mắt hắn biến mất hoàn toàn. Không có khả năng.... Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một ý niệm.
Tốc độ của người phía trước cũng nhanh lên, mặc dù không thể vượt qua tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện nhưng cũng không chút nào kém.
Trong lúc nhất thời, trong lòng Hạ Nhất Minh bị kích thích, hắn mặc dù không để cho Bạch Mã Lôi Điện chạy chậm lại, nhưng trong lòng lại âm thầm cảnh giác.
Vùng đất Bắc Cương này, kỳ nhân dị sỹ quả thật không ít, dĩ nhiên có thể khiến cho hắn gặp một người có tốc độ so sánh được với Bạch Mã Lôi Điện, thậm chí còn muốn nhanh hơn một chút.
Phải biết rằng, lúc này tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện là do nhân thú hợp nhất, nhưng vẫn như trước không thể đuổi kịp người ở đằng xa.
Do dựu một chút, Hạ Nhất Minh rốt cục lấy ra Truy Tung Khí ở trước ngực, hắn trầm giọng hỏi:
- Bách huynh, ngươi có ở trên đó không?
- Có. - Thanh âm trực tiếp vang lên đáp lại.
Gần đây Bách Linh Bát tựa hồ rất thích phi hành ở trên không, hơn nữa lại hay phi hành cùng với thần đạo Ngưng Huyết Nhân. Hạ Nhất Minh đối với chuyện này cũng không ngăn cản, chỉ để cho thần đạo Ngưng Huyết Nhân tận lực phối hợp cùng.
Trong lúc phi hành trên không, cả Bách Linh Bát lẫn thần đạo Ngưng Huyết Nhân đều tiến hành ẩn thân.
Lúc đó cho dù với mục lực của Hạ Nhất Minh cũng đừng mơ tưởng có thể tìm ra được tung tích của cả hai.
Nếu như không phải trong đầu thần đạo Ngưng Huyết Nhân vẫn còn một tia thần niệm của hắn, Hạ Nhất Minh cũng không dám xác định bọn họ có còn theo bên cạnh mình hay không.

- Sử dụng Thiên Lý Nhãn, nhìn giúp ta một chút. - Nét mặt Hạ Nhất Minh hơi đỏ lên, dừng lại một chút mới nói tiếp:
- Phía trước là ai?
Ngay lập tức, thanh âm của Bách Linh Bát chậm rãi vang lên:
- Ta đã nhìn qua.
Hạ Nhất Minh lập tức đem toàn bộ tinh thần chăm chú lại, ngay cả Bảo Trư trong lòng hắn cũng dỏng lỗ tai lên nghe:
- Đó không phải là người.
Hạ Nhất Minh hơi gật mình, vội vàng nói:
- Chẳng lẽ là thánh thú đỉnh phong của Bắc Cương?
Tuy nói rằng cấp bậc thánh thú không dễ dàng rời khỏi khu vực của mình, nhưng hoàn cảnh hôm nay lại khác, sự xuất hiện của Thiên Niên Băng Đảo đã kích thích chúng nó, cho nên có xuất hiện hai ba con cũng không phải là vấn đề lớn. Chỉ là, vận khí của bản thân hắn tựa hồ không tốt lắm, dĩ nhiên lại đụng phải một con trong số đó. Nhưng mà, Bách Linh Bát lại nói tiếp:
- Cũng không phải là thánh thú.
Hạ Nhất Minh nghe thấy những lời này thì lộ vẻ hồ nghi, hắn khẽ hừ một tiếng, nói:
- Không phải là người, cũng không phải là thánh thú, vậy thì là cái gì? Chẳng lẽ là quỷ hồn?
- Cũng không phải là quỷ hồn, bọn họ là nhân thú.
Bách Linh Bát bình tĩnh nói:
- Nhân thú? - Ánh mắt Hạ Nhất Minh lóe lên tinh quang, bản thân hắn chỉ nghe nói tới cầm thú, chứ chưa từng nghe nói tới loại quái vật nào như vậy.
- Nhân thú. - Bách Linh Bát tiếp tục bổ sung thêm một câu:
- Giống như các ngươi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên cực kỳ khó coi nói:
- Ý ngươi là một người một thú?
- Đúng.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, tính nhẫn nại của hắn đã tới mức giới hạn, khẽ hừ một tiếng dữ tợn, nói chuyện với Bách Linh Bát thật là khó khăn a. Cũng may nếu đổi lại là người khác phỏng chừng không thể đoán được hàm ý của người này.
- Được rồi, người phía trước có hình dạng như thế nào? - Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ nói.
- Người nọ chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng mà thôi, nhưng hắn cưỡi chính là Kỳ Lân thú.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, lúc này hắn đã biết được thân phận của người phía trước.
Đồ Đằng bộ tộc Kỳ Lân thánh chủ đại nhan, cũng chỉ có người này mới có khả năng tranh đua tốc độ với Bạch Mã Lôi Điện.
Kỳ Lân thú, đây là một đầu siêu cấp thánh thú có huyết mạch của thần thú, hơn nữa nó đã thành danh mấy trăm năm, thậm chí cùng với Long Xà trong Quỷ Khốc Lĩnh đều là tồn tại cùng cấp bậc.
Muốn đuổi kịp đầu thánh thú này thì cho dù là Bạch Mã Lôi Điện cũng không phải việc dễ dàng. Đồng dạng, mặc dù khi tiến hành nhân thú hợp nh có thể kích phát tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện, nhưng bọn họ cũng có năng lực như vậy.
Trong lòng nhanh chóng suy nghĩ, bất quá khi biết được lai lịch của đối phương Hạ Nhất Minh cũng không có hứng thú tiếp tục chơi trò đuổi bắt nữa.
Hai chân hắn nhẹ nhàng kẹp chặt lại, Bạch Mã Lôi Điện hí lên một tiếng dài, mặc dù nó tuyệt đối còn chưa hết hứng, hơn nữa đối với việc mình không thể đuổi kịp đối phương cũng có chút không hài lòng. Nhưng nó đối với mệnh lệnh của Hạ Nhất Minh vẫn vô cùng nghe lời, hai chân dơ lên cao rồi mạnh mẽ hạ xuống đất.
Lúc này đây lực lượng dẫm xuống đất rất mạnh mẽ, ngay cả mặt đất cũng mơ hồ nứt ra, bởi vậy mới có thể thấy được Bạch Mã Lôi Điện rất không cam lòng.
Nhẹ nhàng vỗ về Bạch Mã Lôi Điện, Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Kỳ Lân thánh chủ đại nhân rời đi, Hạ mỗ không tiễn.
Sau một lát, từ phía trước một thanh âm già nua truyền lại:
- Ngươi làm sao biết là lão phu?
Hạ Nhất Minh cất tiếng cười không dứt, trong lòng thầm nghĩ bản thân nên trả lời thế nào đây? Chung quy vẫn không thể nói thật được.
Đảo ánh mắt một vòng, hắn thu hồi lại nụ cười, cất cao giọng nói:
- Trong thiên hạ, nếu nói về tốc độ cũng chỉ có Kỳ Lân thú của Đồ Đằng bộ tộc mới có thể so sánh được với Bạch Mã Lôi Điện, chẳng lẽ điều này không phải sao?
Những lời này mặc dù có chút xảo trá, nhưng cẩn thận suy nghĩ lại thì vẫn thấy hợp lý.
Sát khí từ phía xa đã lờ mờ đi rất nhiều, nhưng Hạ Nhất Minh vẫn có thể cảm ứng được cỗ sát khí này cũng đang đứng yên tại chỗ, điều này nói rõ sau khi bản thân nói ra lai lịch của đối phương, Kỳ Lân thánh chủ cũng ngừng lại.
- Ngươi nói không sai, nguyên lai là lão phu vẫn còn lộ ra sơ hở này. - Thanh âm hòa hoãn của Kỳ Lân thánh chủ vang lên.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc vài tiếng, trong lòng thầm kêu xấu hổ, nếu không phải nhờ có Thiên Lý Nhãn của Bách Linh Bát, hắn làm sao có thể nhìn ra được thân phận chính thức của đối phương?
- Thánh chủ đại nhân dẫn Hạ mỗ tới nơi này không biết có điều gì chỉ giáo. - Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Nếu thánh chủ đại nhân không vội, có thể lại đây gặp mặt một lần.
- Cũng tốt. Lão phu cũng muốn gặp thiên hạ đệ nhất Hạ Nhất Minh một lần.
Thanh âm Kỳ Lân thánh chủ chưa dứt thì một đạo tiếng rống từ phía trước vang lên. Đó là tiếng rống của linh thú, trong tiếng rống còn mơ hồ mang theo khí chất vương giả đặc thù.
Nếu các linh thú ở nơi này khi nghe thấy tiếng rống đó khẳng định sẽ sợ hãi mà nằm rạp xuống đất không dám động đậy.
Hai chân của Bạch Mã Lôi Điện cất lên cao, nó cũng phát ra một tiếng hí dài.
Tiếng kêu của hai đầu thánh thú vang lên luẩn quẩn ở xung quanh làm cho tất cả các mãnh thú trong vòng trăm dặm xung quanh phải thủ phục xuống. Vương giả thánh thú trong lúc chiến đấu bọn chúng không thể can dự vào. Một đạo bóng dáng kim sắc đột nhiên xuất hiện từ phía xa, nó nhanh chóng di chuyển về phía Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh không nói lời nào, nhẹ nhàng vuốt ve trấn an tâm tình hưng phấn của Bạch Mã Lôi Điện nếu không nó còn tưởng rằng mình muốn cùng đối phương động thủ. Hơn nữa đối thủ lần này có thực lực tương đương, một khi giao thủ khẳng định sẽ vô cùng đã tay. Đương nhiên chỉ cần có thể, Hạ Nhất Minh cũng không cho phép phát sinh chuyện này.
Bóng dáng người kia giống như thiểm điện lóe lên, chỉ vài cái đã tới trước mặt Hạ Nhất Minh, mặc dù biết rõ đây là lực lượng nhân thú hợp nhất, nhưng Hạ Nhất Minh cũng phải thừa nhận tốc độ của Kỳ Lân thú chỉ sợ không dưới Bạch Mã.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top