Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 952: Đi tới Bắc Cương
Giải đất vùng phía bắc vô cùng rông lớn và khô cằn giống như một cái kho chứa đựng băng tuyết. Trải qua vô số những mùa đông giá lạnh đã tích tụ thành những tảng băng cứng rắn, cao vút lên tận trời.
Đây chính là cảnh tượng của các quốc gia vùng phía bắc, so với trong tưởng tượng thì còn hoang vu hơn rất nhiều.
Cưỡi trên lưng Bạch Mã, ôm Bảo Trư trong lòng, Hạ Nhất Minh chậm rãi đi theo phía sau hai vị Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả.
Phía sau hắn còn có hai vị cường giả mà hắn không biết tên sử dụng thần binh ánh sáng chậm rãi theo sau.
Đối với bọn họ mà nói vùng Bắc Cương rét lạnh này không hề gây ra bất cứ sự ảnh hưởng nào tới thân thể.
Sau khi rời khỏi Thiên Trì chủ phong, đám người Hạ Nhất Minh ngay lập tức lên đường tới Bắc Cương, đoạn đường tới phía Bắc càng lúc càng trở nên hoang vu.
Có thể nói trong vòng ngàn dặm xung quanh không có một ngọn khói của bếp lò nào bay lên để hình dung vùng Bắc Cương này là thích hợp nhất.
Trừ những nơi có người ở cố định ra, bọn họ không hề nhìn thấy một bóng người nào khác.
Tại nơi giao giới giữa Đại Thân quốc cùng với Tây Bắc có rất nhiều dải đất không có người quản, nhưng dù là nơi nào thì cũng có cường đạo hoặc thương đội lui tới. Hơn nữa dù cách xa cả trăm dặm cũng có thể chứng kiến những thôn xóm của loài người.
Vậy mà ở vùng Bắc Cương này thì không giống thế, những nơi loài người cư trú quy mỗ cũng không phải là nhỏ, nhưng ngoại trừ những nơi đó ra thì không có những nơi cư trú phạm vi nhỏ nào.
Dưới hoàn cảnh cực đoan của đất trời, loài người chỉ có thể tụ tập thành những khu vực đông dân cứ mới có thể yên ổn sinh sống. Đương nhiên, đối với các cao thủ tiên thiên cảnh giới mà nói, bọn họ sẽ không hề e ngại khí trời. Mà đám người Hạ Nhất Minh lại càng không có khả năng bị chúng ảnh hưởng tới.
Khi vừa vảo khu vực tràn ngập băng tuyết, Hạ Nhất Minh vẫn luôn có lòng hiếu kỳ với nơi này.
Nhưng chỉ sau mấy ngày di chuyển, Hạ Nhất Minh đã không tránh khỏi có chút cảm thấy nhàm chán.
Lần hành trình tới Bắc Cương này ngoài hắn ra cũng chỉ có hai người Đế Thích Thiên và Cát Ma Phàm Thù làm đồng hành, ba người bọn họ kể cả Bạch Mã Lôi Điện là thánh thú đỉnh phong, theo sau đó là đám người Bách Linh Bát và thần đạo Ngưng Huyết Nhân.
Dựa theo suy nghĩ của Hạ Nhất Minh, bọn họ chỉ mất một thời gian ngắn là có thể tới Bắc Cương băng Cung, nhưng Đế Thích Thiên và Cát Ma Phàm Thù tựa hồ như có suy nghĩ khác, bọn họ dường như muốn trì hoãn thời gian nên tốc độ vô cùng chậm.
Đế Thích Thiên đi tới trước thì dừng lại, hắn ngồi xổm xuống, đưa tay lấy một ít đất bên dưới rồi nhẹ nhàng vân vê.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi kinh ngạc, hắn đối với tốc độ của đám người này phi thường bất mãn, vậy mà lúc này không biết vì sao động tác của Đế Thích Thiên còn muốn trì hoãn thời gian hơn.
Quả nhiên, sau khi đứng lên gương mặt Đế Thích Thiên hiện lên vẻ ngưng trọng, nói:
- Linh thú của Bắc Cương đã đi qua nơi này, tốc độ của chúng quả thật rất nhanh.
Cát Ma Phàm Thù yên lặng cười nói:
- Tốc độ của chúng nó càng nhanh thì càng chứng minh rằng Băng Đảo đã sắp xuất hiện, hắc hắc.... Thật sự là làm cho người ta phải mong chờ a.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn trầm giọng nói:
- Đế huynh, ngươi phát hiện tung tích của Linh thú Bắc Cương sao?
Đế Thích Thiên hơi gật đầu nói:
- Số lượng linh thú Bắc Cương vô cùng đông đảo, hơn nữa tốc độ của chúng so với ta còn nhanh hơn rất nhiều, có lẽ Thiên Niên Băng Đảo sẽ xuất hiện sớm.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển tròng mắt, nói:
- Đám quái thú có thể biết trước được thời gian xuất hiện của Băng Đảo sao?
Đế Thích Thiên vỗ tay xuổi đất đi, cười nói:
- Ngay cả thiên hạ đệ nhất Thần Toán Tử trưởng lão còn không thể tính toán được chính xác, thì bọn chúng làm sao có thể biết được? Bất quá, quái thú dựa theo bản năng của mình, khi thời gian Băng Đảo xuất hiện càng gần, tâm tình của chúng càng dễ xúc động, hơn nữa tỷ lệ dẫn tới bạo loạn cũng lớn hơn.
Hắn dừng lại một chút, nói:

- Cát Ma huynh, ngươi đối với linh thú hiểu biết nhiều hơn, xin mời huynh giải thích một chút.
Gương mặt Cát Ma Phàm Thù không hề thay đổi, mặc kệ hắn có nguyện ý hay không thì vẫn từ tử mở miệng nói:
- Băng Cương có lãnh thổ rộng lớn, càng đi về phía Nam Cương thì quái thú càng không hề kém ngoại hải quái thú.
Hơn nữa hoàn cảnh nơi này không hề thích hợp cho loài người cư trú, ngược lại còn là địa điểm để những quái thú hàn hệ sinh sống.
Cho nên Bắc Cương là nơi duy nhất loài người không thể chiến thắng được linh thú.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, hắn đối với Bắc Cương Băng Cung mặc dù không hiểu biết nhiều lắm nhưng lại biết nó có thể cùng với phương Đông Linh Tiêu Bảo Điện, Động Thiên Phúc Địa, Tây Bắc Thiên Trì nhất mạch và phía Nam Lưu Ly đảo duy trì đến ngày nay thì tuyệt đối là siêu cấp đại môn phái. Nhưng mà, tại nơi môn phái cư trú, nhân loại lại không thể áp chế được linh thú thì đây là chuyện khó có thể tin nổi.
Tựa hồ đoán ra được suy nghĩ của Hạ Nhất Minh Cát Ma Phàm Thù lạnh lùng cười nói:
- Hạ huynh, lão phu nghe nói ngươi tại Nam Cương từng gặp ngoại hải thánh thú vương?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn gặp ngoại hải thánh thú vương kỳ thật cũng chỉ không phải là một đầu, mà có tới hai con. Bất quá, dưới một kích của thần đạo Ngưng Huyết Nhân đã lập tức có một đầu phải bỏ mạng, còn một con khác thì ngoan ngoãn nghe lời, hơn nữa nó còn nói ra tin tức thần chi đảo ở ngoại hải cho hắn biết, cho nên Hạ Nhất Minh mới rời đi.
Cát Ma Phàm Thù vừa chỉ tay lên cao vừa nói:
- Ngày xưa khi lão phu vừa tiến nhập vào cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên từng trong lúc cao hứng nhất thời một mình đi ra ngoài ngoại hải muốn nhìn một chút xem ngoại hải trong truyền thuyết có bộ dáng như thế nào?
Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy kinh ngạc, ánh mắt không khỏi hiện một tia bội phục.
Hắn cũng từng tiến ra ngoại hải, hơn nữa cùng giao thủ với hai đầu thánh thú vương cho nên hiểu được độ nguy hiểm ngoài đó hơn xa nội hải.
Trong niên đại thần đạo từng có một câu nói, người có thể tung hoành bên ngoài ngoại hải thì chỉ có cường giả trong thần đạo. Đó là vì thần thú của thế giới này thì đến tám chín phần là đều ở trong ngoại hải, cho nên khi chưa có tu vi thần đạo mà tiến vào ngoại hải thì chỉ có đường chết.
Bây giờ mặc dù không còn thần đạo, nhưng ngoại hải lại có không ít thánh thú vương.
Ngoại hải thánh thú vương với thực lực cường đại hơn xa so với thánh thú vương của nội hải hay đất liền.
Có lẽ cũng chỉ có thánh thú đỉnh phong có huyết thống của thần thú mới có thể chống lại với chúng nó.
Ngay cả là cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong khi đi ra ngoại hải cũng không nhất định có thể đánh bại đượng ngoại hải thánh thú vương.
Vậy mà Cát Ma Phàm Thù ngay khi vừa tiến vào cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong đã tiến vào ngoại hải, nếu nói về lòng gan dạ thì ngay cả trong đám Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng là đứng số một số hai.
- Ngoại hải vô cùng rộng lớn, loài người chúng ta khó có thể tưởng tượng nổi. - Thanh âm của Cát Ma Phàm Thù có vài phần than thở, tựa hồ nhớ tới cảm xúc ngày trước khi tiến vào ngoại hải:
- Bất quá cũng bởi vì phạm vi của nó rộng lớn cho nên mới xuất hiện nhiều thánh thú vương như vậy. Nơi thánh thú vương sinh tồn ở ngoại hải đều có áp lực vô cùng lớn, vượt xa so với nội hải cùng đại lục.
Mỗi một đầu ngoại hải thánh thú vương đều thống trị một vùng hải vực rộng lớn, chúng nó có thực lực rất cường đại, lão phu từng nhiều lần giao thủ với những ngoại hải thánh thú vương khác nhau nhưng cũng không thể giết được một con nào.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày, nói:
- Hoàng Tuyền lão tổ, trong ngoại hải đến tột cùng là có bao nhiêu thánh thú vương?
- Không biết. - Cát Ma Phàm Thù cười khổ nói:
- Ngoại hải rộng lớn không ai có thể biết được nơi đó có bao nhiêu đầu thánh thú vương, mặc dù mỗi đầu thánh thú vương thống lĩnh một vùng hải vực rộng lớn khác nhau nhưng thực lực của chúng lại sàn sàn như nhau.
Do dự một chút, hắn lại nói tiếp:
- Kỳ thật các đầu thánh thú vương này vô cùng thông minh, diện tích thống trị lớn hay nhỏ là liên quan tới tốc độ của mỗi con. Nếu như một đầu thánh thú vương có tốc độ chậm chạp, như vậy diện tích thống trị của nó khẳng định sẽ nhỏ hơn so với những hàng xóm xung quanh dù là thực lực của bọn chúng không hề kém nhau.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, hắn đã mơ hồ hiểu được phương thức sinh tồn của ngoại hải thánh thú.

Diện tích thống trị không hề liên quan tới thực lực, mà là do tốc độ quyết định, loại chuyện này quả thật là trước nay không ai nghĩ tới.
Ngữ khí của Cát Ma Phàm Thù hơi thay đổi nói:
- Ngoại hải có diện tích hơn cả đại lục, nếu tất cả ngoại hải thánh thú cùng quái thú có thể sống ở trên bờ, như vậy chủ nhân của đại lục sẽ không tới phiên nhân loại chúng ta đâu.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi đổi, lo lắng chốc lát cuối cùng thở dài một tiếng.
Các sinh vật ở trong biển tuyệt đối nhiều hơn trên đất liền rất nhiều, đây không chỉ là do liên quan tới diện tích của hai nơi khác nhau, mà chủ yếu là ở trên đại lúc ngoài trừ chim chóc có thể sống ở trên trời thì mặt đất chỉ có một lớp để cho người ta sinh sống. Mà trong biển thì lại không giống như vậy, cùng một chỗ chúng có thể dung nhập vô số các loại cá.
Đây chính là đặc tính của biển, cùng một khu vực diện tích như vậy nhưng biển cả có thể chứa đựng số lượng sinh vật vượt xa so với đại lục. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đế Thích Thiên lắc đầu nói:
- Cát Ma huynh, hay là ngươi nói về linh thú phương bắc đi, về phần ngoại hải thánh thú vương thì để cho Lưu Ly lão đầu kia đi.
Cát Ma Phàm Thù mỉm cười nói:
- Cũng được. Kỳ thật Bắc Cương chính là thế giới của băng tuyết, nhân loại chúng ta chỉ có thể sinh sống ở vùng ven nơi đây. Càng vào sâu bên trong thì càng là thiên hạ của quái thú và linh thú Bắc Cương, số lượng của chúng cũng rất lớn, bất quá những linh thú này có trí tuệ cực cao, bọn nó biết loài người cũng đáng sợ cho nên dưới tình hình bình thường sẽ không chủ động công kích nơi ở của nhân loại.
Ánh mắt lão hơi nhìn thoáng qua mặt đất dưới chân, lãnh đạm nói:
- Bất quá do Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện, đám linh thú này bắt đầu táo bạo hơn rất nhiều, trên người chúng tỏa ra khí tức giết chóc, chúng nó khao khát máu tươi của nhân loại cho nên giờ phút này đều hoành hành ở khắp nơi trong Băng Cương. Hơn nữa bọn chúng còn tụ tập thành bầy đàn hướng tới các cứ điểm của loài người tiến hành tấn công.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không chút nào tốt nói:
- Đây là căn cứ vào đâu để biết?
Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh chỉ vào dấu vết trên mặt đất nói:
- Đây là tín hiệu quái thú Bắc Cương tập kết lại một chỗ, hẳn là bọn ch muốn đối phó với một khu dân cư nào đó của nhân loại a.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi nói:
- Chúng ta đi hỗ trợ thôi.
Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù hơi ngẩn người ra, ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh tương đối quái dị.
Sau một lát Đế Thích Thiên ho nhẹ một tiếng nói:
- Hạ huynh đệ, những người cư trú ở quanh đây đều là một ít người bình thường của Bắc Cương, còn những người có liên quan tới Băng Cùng thì đều tập trung sinh sống ở bốn phía Băng Cung.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi cảm thấy lạnh đi nói:
- Chẳng lẽ hai vị định khoanh tay đứng nhìn sao?
Đế Thích Thiên bất đắc dĩ nói:
- Chuyện như vậy nhiều lắm, mỗi một lần Băng Đảo xuất hiện đều là như thế, ngay cả chúng ta có ra tay cũng chỉ có thể bất lực đứng nhìn mà thôi.
Hạ Nhất Minh cười ngạo nghễ nói:
- Nếu hai vị không muốn ra tay, Hạ mỗ cũng không miễn cưỡng, phiền hai vị chờ một chút Hạ mỗ sẽ quay trở lại.
Hắn kẹp nhẹ chân vào bụng Bạch Mã, Bạch Mã Lôi Điện nhất thới hóa thành một vệt sáng trong nháy mắt đã đi theo dấu vết dưới mặt đất biến mất trong tầm mắt của hai người Đế Thích Thiên.
Ở phía sau hắn, Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù đưa mắt nhìn nhau, một hồi lâu sau Cát Ma Phàm Thù mới nói:
- Tuổi trẻ.... Thật là hăng hái!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 953: Dễ dàng chém giết
Tốc độ của Bach Mã di chuyển ở trên băng nhanh như gió.
Ngay cả trong hoàn cảnh ác liệt này tốc độ của nó cũng không hề bị chậm lại. Bất quá khác với trước kia nó không hề thích phi hành trên bầu trờ, mà thích sử dụng bốn chân của mình để chạy đi trên mặt đất hơn.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh thi thoảng lại liếc qua trên mặt đất, những dấu chân lờ mờ mà mắt thường khó có thể phát hiện ra nhưng trong mắt Bạch Mã Lôi Điện và Hạ Nhất Minh lại trở nên vô cùng rõ ràng.
Dọc theo lộ tuyến của dấu chân để lại, Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận rõ ràng được những biến hóa từ dấu chân này, hắn biết mình sắp đuổi kịp được đám linh thú đó.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không phải là thợ săn chuyên nghiệp, nhưng khi còn bé hắn từng theo các vị trưởng bối vào sau núi săn bắn, cho nên có được một ít kinh nghiệm về nhận biết dấu chân của dã thú. Cho nên khi hắn rất dễ dàng nhận ra dấu chân để lại cũng không chỉ có một con mà ít nhất phải hai đến ba con.
Hơn nữa những quái thú này có thể trọng rất lớn, trọng lượng không hề nhỏ, nếu không thì chúng nó cũng không thể để lại trên mặt đất những dấu chân lờ mờ như vậy.
Hai tai của Hạ Nhất Minh nhanh chóng rung lên với tần suất lớn, sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, hắn nhẹ giọng nói:
- Không tốt.
Giờ phút này hắn đã nghe được những tiếng kêu thảm thiết từ phía xa cùng với những tiếng rống giận dữ, dùng ngón chân để nghĩ thì cũng biết đám quái thú này đã bắt đầu tấn công loài người, hơn nữa còn bắt đầu tiến hành tàn phá.
Không đợi hắn phân phó, Bạch Mã Lôi Điện lập tức mở ra bốn vó nhanh chóng chạy về nơi phát ra tiếng kêu, thân hình của nó ở giữa không trung vẽ thành một đạo quang mang màu trắng như lưu tinh cản nguyệt lao đi.
Một khi Bạch Mã Lôi Điện chính thức phát huy tốc độ của mình thì ngoại trừ những tiếng gió thổi vù vào tai không ai còn có thể nghe thấy được âm thanh hỗn tạp nào khác nữa.
"Oanh oanh"
Bạch Mã Lôi Điện chợt ngừng lại, tuy nhiên quanh người nó vẫn liên tục vang lên những tiếng xé gió, hơn nữa còn trong nháy mắt truyền ra một khoảng không gian nhất định.
Nơi này là địa phương có nhân loại cư trú, dân cứ ở đây cũng không nhiều, chỉ khoảng ngàn người. Nhưng ở Bắc Cương này thì nơi đây được xem là nơi cư trú có lượng dân trung bình.
Mặc dù điều kiện cuộc sống ở đây có chút gian khổ, nhưng với nhân số và quy mô này thì vẫn có thể sinh tồn ở nơi đây.
Tuy nhiên lúc này ở nơi đây đang gặp phải tai ương có lẽ sẽ dẫn tới diệt vong.
Hai đầu linh thú to lớn đang điên cuồng phá phách, hễ là nơi bọn chúng đi qua đều trong nháy mắt bị đập nát.
Hai đầu linh thú có bộ dạng giống như một con voi, nhưng chúng không có chiếc vòi dài, trên khóe miệng lộ ra bốn chiếc răng nanh kinh khủng, dưới ánh sáng mặt trời thi thoảng chúng lại lóe lên quang mang sáng chói.
Điều kiện cuộc sống ở Bắc Cương vô cùng gian khổ, nhưng chính vì vậy mà dân cư ở đây cũng rất dũng mãnh.
Đối mặt với hai con linh thú to lớn mặc dù biết không thể chiến thắng, nhưng những nam nhân ở nơi này lại không hề có ý định lùi bước, mà bọn họ vẫn cầm lấy vũ khí của mình, muốn dùng chúng để ngăn cản hai đầu linh thú hung ác này tiếp tục tấn công sâu vào bên trong khu dân cư.
Hạ Nhất Minh xoay chuyển ánh mắt lập tức biết trong những người này không có một ai là tiên thiên cường giả, tu vi võ đạo cao nhất cũng chỉ là thập tầng nội kình tu luyện giả mà thôi.

Còn đối thủ của bọn họ lại chính là hai đầu linh thú, mặc dù ở trong mắt Hạ Nhất Minh thì hai đầu linh thú này không tính là cường đại, nhưng đối với nơi không có tiên thiên cường giả trấn giữ thì chúng đã trở thành tử thần không thể ngăn cản nổi.
Vị trung niên hán tử có tu vi cao nhất cầm trường đao trong tay, hắn rống to một tiếng:
- Tản ra, tản ra, mười người một tổ.
Trong thanh âm của hắn tràn ngập sự tuyệt vọng và bi thương, nhưng lại không hề có chút do dự vung đao chém về phía con linh thú ở phía trước.
Hắn mặc dù vô cùng tức giận, nhưng biết rõ với thực lực của mình không thể giết chết những đầu linh thú này, cho nên hắn chỉ chém vào chân của bọn chúng. Chỉ cần có thể làm chậm tốc độ tấn công của bọn họ chúng để mọi người có thể đào tẩu như vậy hắn đã cảm thấy vô cùng mỹ mãn rồi.
Nhưng mà, uy lực của hai con linh thú này vượt ra ngoài sự tưởng tượng của hắn, nó không thèm để ý tới một nhân loại nhỏ nhoi như hắn, đôi mắt tràn ngập màu đỏ, cả thân hình giống như một chiếc xe tăng không chút do dự nghiền nát mọi thứ dưới chân nơi nó đi qua.
Trung niên nhân vung đao lên chém vào trên đùi của con linh thú, nhưng ngoại trừ bắn ra những tia lửa thì không còn bất cứ tác dụng nào khác.
Đây chính là chênh lệch thực lực quá lớn, tiên thiên linh thú cùng với tu luyện giả bình thường có khoảng cách thiên xoa địa viễn, căn bản không gì có thể đền bù nổi.
Bị lực phản chấn cường đại dội ngược về làm cho thân hình trung niên hán tử không tự chủ được bay ngược lên không, ngay cả trường đao trong tay hắn cũng bay đi. Hồ khẩu bị rách một đường dài, máu tươi theo vết thương chảy ra một cách đầm đìa, trong ánh mắt hắn lúc này tràn ngập sự sợ hãi.
Có lẽ một đao vừa rồi dùng lực quá lớn, mặc dù không thể gây thương tổn cho linh thú, nhưng lại làm cho nó cảm nhận được một nỗi đau đớn khá lớn. Cho nên nó dừng lại, thân thể to lớn đột nhiên quay ngược trở lại, nó há chiếc miệng to lớn với bốn răng nanh của mình lên, ánh mắt lộ ra hung quang nhìn về phía trung niên hán tử rồi nó vọt tới.
Mặc dù thân hình của linh thú có chút to lớn, nhưng tốc độ của chúng lại không hề chậm, ít nhất so với hậu thiên tu luyện giả còn nhanh hơn một bậc.
Trung niên nhân mặc dù là dùng toàn lực để né tránh, nhưng vẫn rất nhanh bị nó đuổi kịp.
Mắt thấy chiếc mồm đỏ như máu của con linh thú gần ngay trước mặt, từ trong đó tỏa ra đầy mùi máu tanh, trung niên nhân chỉ biết nhắm mắt chờ chết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Tuy nhiên, đúng lúc này lỗ tai của hắn nghe được những tiếng nổ kịch liệt vang lên, sau đó hắn cảm thấy như có vật gì đó từ trước mặt hắn bay đi. Thân hình hơi run nhẹ một chút, hắn vốn là hạng người gan lớn nếu không cũng không tự mình cầm đao xông ra ngăn cản hai con linh thú, nên lập tức mở mắt ra thì thấy trước mắt trống trơn, con linh thú đang tấn công hắn đã biến đi đâu mất không còn dấu vết.
Đúng lúc này thì một tiếng rống to từ phương hướng khác truyền tới, sau đó hắn thấy được một màn mà cả đời hắn không thể quên nổi.
Đầu linh thú còn lại đang tung hoành ở trong thôn lập tức bay lên cao, ở trên không vẽ thành một đường hình cung sau đó rơi xuống cách đó hơn mười trượng.
Ở nơi đó đã có một con linh thú đang nằm, tựa hồ như nó bị thương thế rất nghiêm trọng nên không thể đứng dậy. Mà lúc này đầu linh thú đang bay trên không trung dường như có mắt chỉ thoáng cái thân hình của nó đã nện trúng lên người con linh thú dưới mặt đất.
Hai con linh thú cùng lúc phát ra tiếng kêu thê lương, bất quá hai tiếng kêu này không có bất cứ sự cuồng ngạo nào, ngược lại trong tiếng kêu còn tràn ngập sự sợ hãi.
Trí tuệ của linh thú tương đối cao, ngàn năm linh thú còn có trí tuệ không hề kém loài người.
Hai con linh thú trong nháy mắt đã biết cỗ lực lượng bất thình lình xuất hiện này bọn chúng không thể chống lại được.

Quang mang màu trắng chợt lóe lên, Hạ Nhất Minh cưỡi Bạch Mã Lôi Điện điện xuất hiện ở phía trước hai đầu linh thú. Trong ánh mắt của chúng tràn ngập nỗi sợ hãi, bởi vì cho đến giờ phút này chúng mới biết được ai đã quẳng bọn chúng từ trong thôn ra đây.
Bây giờ khí thế của bọn chúng đã hoàn toàn biến mất, trong ánh mắt còn hiện lên vài phần đáng thương. Theo lời tổ bối của bọn chúng truyền xuống, sinh sống ở trên vùng lãnh thổ băng tuyết này thì tuyệt đối không nên đi chọc vào nhân loại, bởi vì những đám sinh vật đó mặc dù nhìn thì yếu ớt nhưng chung quy vẫn có những cỗ lực lượng cường đại. Mà cỗ lực lượng này hơn xa so với bọn chúng, bọn chúng không thể chống đỡ lại nổi.
Nếu là ngày bình thường chúng nó hiển nhiên sẽ không xâm nhập vào cứ điểm của nhân loại, nhưng hôm nay trong không khí tràn ngập một loại cảm giác áp bức. Dưới loại cảm giác này cho dù là linh thú thì cũng trở nên cuồng bạo, bọn chúng bỏ qua hết thảy những băng khoăn để tấn công vào trong thế giới nhân loại.
Cũng không chỉ là tấn công loài người, mà ngay cả khi linh thú gặp nhau thì cũng sẽ xảy ra những trận chiến sinh tử, hơn nữa những con linh thú lựa chọn chạy trốn lại vô cùng hiếm thấy.
Hạ Nhất Minh quét ánh mắt nhìn chúng nó một vòng, trong lòng có chút kinh ngạc, uy lực của đám Bắc Cương linh thú này quả thật rất lớn, bọn chúng rõ ràng còn cao hươn cả linh thú trên đại lục, có lẽ chỉ có linh thú trong ngoại hải mới có thể chống lại bọn chúng.
Với thực lực của Bạch Mã Lôi Điện hôm nay mà không thể một đòn giết chết bọn chúng, bởi vậy mới thấy được thể chất của đám linh thú này hơn xa so với những linh thú bình thường của đại lục.
Bất quá, vận mệnh của đám linh thú này đã bị sự xuất hiện của Bạch Mã Lôi Điện mà định đoạt rồi.
Vô luận bọn chúng có lớp da dày cỡ nào thì ở trước mắt Bạch Mã Lôi Điện đều không đáng nhắc tới.
Hí nhẹ lên một tiếng, chiếc sừng ở trên đỉnh đầu Bạch Mã Lôi Điện lóe lên quang mang màu tím của lôi điện, chỉ trong nháy mắt lôi điện cường đại đã thoát ly khỏi chiếc sừng phóng về phía hai con linh thú đang không ngừng giãy dụa trên mặt đất.
Hai tiếng kêu thảm vang lên, bất quá lúc này hai ti kêu vô cùng ngăn ngủi, sau đó giống như bị một con dao sắc bén cắt đứt mất.
Nhìn hai thi thể linh thú cháy đen trước mắt, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu, hắn vung tay lên, Ngũ Hành Hoàn đã xuất hiệnt rong ta. Dưới sự khống chế của hắn kim sắc quang mang chợt lóe lên trên đầu hai con linh thú làm cho nó bị vỡ ra.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hơi ngừng lại, hắn dùng thần niệm thăm dò nhất thời cảm ứng đuocwj hai khỏa nội đan đang ẩn nấp bên trong đám thịt bầy nhầy đó.
Vung tay lên, hai khối nội đan lập tức bay lên rơi vào trong tay Hạ Nhất Minh. Đương nhiên hắn đã từ trong Ngũ Hành thế giới lấy ra một miếng vải sạch đem những vết máu dính ở bên trên lau đi, sau đó cổ tay rung lên hai khối nội đan đã tiến vào trong Ngũ Hành thế giới.
Mặc dù với hắn bây giờ mà nói thì nội đan của tiên thiên linh thú bình thương không giúp gì được cho hắn, nhưng những nội đan này lại có thể luyện chế ra tiên thiên kim đan, đối với bất cứ môn phái nào cũng không hề chê nhiều.
Một tiếng bước chân cẩn thận vang lên ở phía sau lưng Hạ Nhất Minh, chỉ là vô luận người này có cẩn thận thế nào cũng không thể dấu nổi đôi tai của Hạ Nhất Minh.
Quay đầu lại, lặng lẽ nhìn trung niên nhân vừa được hắn cứu ra từ miệng của con linh thú.
Lúc này, trên mặt hắn vẫn còn tràn ngập vẻ khiếp sợ cùng cảm kích.
Mắt nhìn thấy Hạ Nhất Minh quay đầu lại, hắn vội vàng làm lễ, cung kính nói:
- Tiểu nhân Ngả Cách bái kiến đại nhân.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 954: Tình thế Bắc Cương
Là người có tu vi mạnh nhất ở đây, Ngả Cách mặc dù chưa từ đi nam xông bắc, cũng không hề rời khỏi khu vực Bắc Cương, nhưng hắn hẳn là đã nghe qua không ít tiên thiên cường giả trong truyền thuyết.
Người này vừa xuất hiện đã có thể giết chết hai đầu linh thú cường đại như vậy hắn khẳng định là tiên thiên cường giả cường đại. Bất quá theo những gì hắn biết thì đám người này có tính tình vô cùng cổ quái, chỉ cần có người làm cho bọn hắn tức giận thì sẽ rơi vào tai ương diệt vong không chừng.
Vì vậy cho nên hắn mới vô cùng cẩn thận tới gần, nhưng không nghĩ tới hắn vừa mới di động đã bị đối phương phát hi a.
Nhìn đôi mắt của Hạ Nhất Minh lòng can đảm của hắn trong nháy mắt biến mất, lập tức không để ý tới thể diện của mình trong bộ tộc mà cung kính bái lạy.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vung tay lên nói:
- Đứng lên đi.
Hắn nói những lời này mang theo ngữ khí không thể chống cự lại, Ngả Cách do dự một chút cuối cùng cẩn thận đứng lên.
- Nơi này là địa phương nào? Bắc Cương Băng Cung ở nơi nào? - Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.
Thân hình Ngả Cách hơi run lên, hắn nhìn trộm về phía Hạ Nhất Minh, tuổi còn trẻ như vậy mà đã có vũ lực cường đại thật không hiểu hắn tu luyện như thế nào a? Bất quá, sau khi nghe thấy đối phuwong muốn tìm tới thánh đại của Bắc Cương - Băng Cung thì những nghi vấn trong lòng hắn liền buông xuống.
Cũng chỉ có cường giả trong Băng Cung mới có thể cùng với những đại nhân vật gặp gỡ.
Cúi đầu xuống, Ngả Cách run giọng nói:
- Đại nhân, thánh địa băng Cung ở tận phía Bắc xa xôi.
Chần chờ một lúc hắn nói:
- Bất quá ngài không nên tới đó lúc này, bây giờ đúng là vào khoảng nạn thú triều ngàn năm của Bắc Cương, ở bên ngoài thánh địa tụ tập vô số các quái thú cường đại, cho nên tốt nhất ngài không nên tới nơi đó.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia kinh ngạc, đối với một người bình thường chưa là tiên thiên cường giả hắn làm sao có thể biết được tình huống của Băng Cung?
Trong xã hội loại người, phân loại cấp bậc vô cùng nghiêm ngặt, khó có ai vượt qua được giới hạn.
Ngay như trong Hạ gia trang của Hạ Nhất Minh cũng không thể biết nhiều thứ, đừng nói là Thiên Trì nhất mạch, cho dù là Hoành Sơn cũng không hề biết tới. Vậy mà một bộ tộc nhỏ chỉ hơn ngàn người này đến ngay cả Hạ gia trang cũng không bằng thì tại sao lại có thể biến được chuyện tình của thánh địa Băng Cung?
Đôi mắt hơn ngưng lại, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Mấy tin tức này ngươi từ đ mà biết được?
Ngả Cách tự nhiên không dám dấu diếm, hắn chăm chú trả lời:
- Đại nhân, đây là lệnh do sứ giả của thánh địa truyền xuống, muốn chúng ta mấy năm gần đây tận lực rời xa thánh địa, đợi đến khi nạn thú triều kết thúc mới có thể quay lại.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, lúc này hắn mới hiểu được.
Trong Bắc Cương cũng không có một quốc gia nào, mà do vô số các bộ lạc của loài người tạo thành.
Bời vì không có hoàng thất tồn tại, cho nên tất cả mọi người đều lấy Băng Cung làm chủ, coi Bắc Cương đệ nhất đại phái trở thành tồn tại chí cao vô thượng.
Hơi gật gù vài cái, Hạ Nhất Minh cao giọng hỏi:
- Đã như vậy các ngươi vì sao còn không mau chóng rời đi?
Ngả Cách cười khổ nói:
- Đại nhân, chúng ta ở nơi này đã là rời xa trung tâm của thánh địa, nếu tiếp tục tiến thêm vài ngày thì đã rời khỏi Bắc Cương rồi.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, hắn thì thầm tính toán một chút, mặc dù Ngả Cách không nghe rõ hắn nói gì nhưng cũng không dám hỏi.
Kỳ thật từ nơi đây tới biên giới Đại Thân quốc của phương Đông cùng vùng Tây Bắc còn một đoạn đường khá dài, nếu di chuyển đại quy mô thì phỏng chừng phải đi hết chừng mười ngày nửa tháng mới đến nơi.
Những người này sở dĩ không rời đi cũng không phải là vì nơi này là biên cảnh của Bắc Cương, mà là bởi vì không nỡ rời xa gia nghiệp của mình.
Hơi lắc đầu, Hạ Nhất Minh hơi thở dài một tiếng, bản thân mình chỉ có thể cứu bọn họ một lần, nhưng không thể cứu được cả đời. Nếu như không chịu rời đi xa hơn thì chỉ có cách cầu khẩn không cho quái thú có cấp bậc linh thú tiến lại đây một lần nữa.
- Khoảng cách từ đây tới Băng Cung còn xa lắm không? - Hạ Nhất Minh do hỏi.

Ngả Cách hơi cúi thấp đầu xuống, hiển nhiên Bắc Cương Băng Cung ở trong tâm trí hắn có vị trí tối cao vô thượng cho nên khi nghe thấy cái tên này thần thái của hắn lập tức trở nên cung kính hơn rất nhiều.
- Bẩm đại nhân, thánh địa ở phương Bắc xa xôi, từ nơi này muốn tới đi ít nhất phải một năm thời gian mới có thể tới được.
- Một năm? - Thanh âm của Hạ Nhất Minh hơi đề cao lên, đây là nói giỡn sao? Vẻ mặt Ngả Cách hơi có chút sợ hãi nói:
- Đại nhân, nếu là tiểu nhân đi thì phải mất thời gian một năm, nhưng ngài thì hẳn là sẽ nhanh hơn.
Lúc này Hạ Nhất Minh mới hiểu được, hắn tức giận liếc mắt nhìn đối phương một cái trong lòng hơi có chút xấu hổ.
Tốc độ của hậu thiên cao thủ làm sao có thể so sánh được với Bạch Mã Lôi Điện, người này di chuyển có lẽ sẽ mất một năm, nhưng nếu hắn toàn lực di chuyển như vậy chỉ vài ngày đã tới Băng Cung.
Vỗ nhẹ lên lưng Bạch Mã, Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng đạp đạp chân tựa hồ tùy thời có thể rời đi.
Hạ Nhất Minh do dự một chút nói:
- Khoảng cách của các ngươi từ đây tới Băng Cung vẫn còn gần, nếu có thể thì hãy nhanh rời đi.
Thanh âm của hắn chưa dứt thì Bạch Mã Lôi Điện đã hóa thành một đạo bạch quang lao đi.
Ngả Cách trợn mắt cứng lưỡi nhìn theo phương hướng Hạ Nhất Minh rời đi, hắn chỉ cảm thấy hoa mắt một cái, một người một thú đã biến mất tại chỗ, đưa mắt nhìn ra xa chỉ thấy một về màu trắng lóe lên rồi biến mát.
Tốc độ như vậy đối với hắn mà nói đã tạo thành rung động quá lớn.
Trầm tư một lúc lâu, Ngả Cách quay đầu lại, cả thôn đã trở thành một đống hỗn độn, mặc dù thời gian hai đầu linh thú tiến vào cũng không dài nhưng lực phá hoại của bọn chúng lại không thể nổi.
- Tộc trưởng, chúng ta phải làm sao bây giờ?
Lục lão là một trong số những ít người có danh vọng của thôn đi ra, ánh mắt của hắn vô cùng bi thống, ánh mắt không hề có tiêu điểm nhất định, rõ ràng là đang rất xúc động.
Ngả Cách nhìn hai đầu linh thú cháy đen nằm trên mặt đất, gương mặt hiện lên một tia chua xót, hắn hung hăng nói:
- Người đâu? Rút da lột gân chúng cho ta, đêm nay chúng ta sẽ ăn thịt chúng.
Từ trong thôn truyền ra những tiếng hân hoan nồng nhiệt, đối với quyết định này hiển nhiên không hề có người nào phản đối.
Gương mặt Ngả Cách dần khôi phục lại bình tĩnh, hắn thở dài nửa ngày nói:
- Thôn của chúng ta đã bị phá hủy, cõ lẽ đây chính là thiên ý a.....
Sang tới ngay thứ hai, cả thôn bắt đầu di chuyển, bọn họ mng theo hết những thứ còn giá trì di chuyển về phía Nam. Bất quá bọn họ cũng không tiến vào trong cảnh nội Đại Thân quốc, hay khu vực Tây Bắc mà ở vùng biên giới hạ trại nghỉ ngơi để chờ đợt thú triều rút đi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Trên khắp Băng Cương mỗi thời khắc đều có thể phát sinh chuyện tương tự như bộ lạc này.
Chỉ bất quá có linh thú và quái thú có thể diệt toàn bộ thôn làng, mà cũng có quái thú hay linh thú bị loài người giết chết.
Loại tình huống này sẽ tiếp tục duy trì cho đến khi Thiên Niên Băng Đảo biến mất mới thôi.
Ngàn năm luân hồi, giờ phút này đã bắt đầu mở ra....
Bạch Mã Lôi Điện nhẹ nhàng huy động bốn vó quay trở lại chỗ hai người Đế Thích Thiên.
Đúng như Hạ Nhất Minh dự tính, hai vị Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả này không có ý định rời đi, mà ở lại một chỗ chờ đợi.
Ở trước mặt bọn hắn lúc này xuất hiện một cách bàn gỗ cùng hai chiếc ghế, cũng không biết ai mang ra một bộ ấm trà cùng bàn cờ, hai người vừa thưởng thức trà vừa đánh cờ trông vô cùng tao nhã.
Cách bọn họ không xa, Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân song song đứng, tựa hồ như hai pho tượng giữa vùng tuyết trắng.
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Hai vị thật sự là có hứng thú a.
Đế Thích Thiên ngẩng đầu lên, hắn đưa tay chỉ về một chén trà nói:

- Đến làm một chén.
Hạ Nhất Minh cuống quít khoát tay nói:
- Cảm tạ ngài nhưng không cần.
Đối với hắn mà nói dù là danh trà hay rượu ngon c không có bất cứ lực hấp dẫn nào. Có lẽ theo tuổi ngày một lớn lên, lịch duyệt cũng nhiều hơn, hắn đã thay đổi cái nhìn của mình về hai thứ này, nhưng tối thiểu thì bây giờ vẫn còn giữ nguyên quan niệm này.
Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh đưa mắt nhìn Hạ Nhất Minh, hắn cũng không hề hỏi kết quả chuyến đi. Bởi vì hai người đều ở nơi này có rất ít quái thú thường lui tới, ngay cả có quái thú cũng chỉ là một ít dã thú bình thường mà thôi.
Dù sao, khoảng cách từ nơi này đến Bắc Cương Băng Cung còn rất xa, nếu ở chỗ này có thể gặp phải thánh thú vương giả, như vậy đám thánh thú này đã có thực lực dọn sạch đại lục rồi.
Đế Thích Thiên đưa tay xóa bàn cờ, hắn đứng lên nói:
- Chúng ta phải đi thôi.
Dứt lên tay hắn nhẹ nhàng vung lên, chiếc ghế ngồi, bộ ấm trà cùng bàn cờ theo đó mà biến mất. Cát Ma Phàm Thù tức giận trừng mắt nhìn lão, muốn nói gì đó nhưng lại thôi.
Hạ Nhất Minh đưa ánh mắt hồ nghi nhìn bọn họ, không biết hai vị cường giả này đã xảy ra mâu thuẫn gì mà như vậy?
- Hắn sắp thua - Thanh âm của Bách Linh Bát nhẹ nhàng truyền vào trong tai Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh giật mình hỏi:
- Cái gì?
- Vừa rồi bọn họ đánh cờ, Đế Thích Thiên sắp bị thua.
Hạ Nhất Minh l này mới hiểu được, hắn đưa vẻ mặt dở khóc dở cười nhìn Đế Thích Thiên, nguyên lai với thân phận cường giả của bọn họ cũng có thể làm ra chuyện này.
Đế Thích Thiên đột nhiên quay đâu fnois:
- Hạ huynh đệ vừa rồi có phát hiện gì?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi nghiêm lại, đem quá trình vừa rồi kể lại một lần.
Nghe tới thôn làng bị phá không phải là linh thú bình thường, mà chính là tiên thiên linh thú thì sắc mặt hai vị cường giả này trở nên vô cùng khó coi.
- Ở nơi đây cũng có thể gặp tiên thiên linh thú à? - Đế Thích Thiên bình tĩnh nói:
- Lần này quái thú Bắc Hải khuếch trương địa bàn thật sự là rộng.
Đôi mắt Cát Ma Phàm Thù nhẹ nhàng chuyển động, hắn đột ngột nói:
- Đế huynh, mấy ngàn năm trước, quai thú tựa hồ cũng không có lần nào bạo động như thế này?
Đế Thích Thiên bình tĩnh gật đầu, nói:
- Mấy lần thú triều trước đều là nhằm vào Băng Cung, về phần ở đây có thể gặp quái thú đã là rất hiếm, có chăng cũng chỉ là một ít dã thú phổ thông chứ không hề thấy xuất hiện tiên thiên linh thú.
Lòng Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, nói:
- Hai vị nói vậy là....
Đế Thích Thiên chậm rãi gật đầu nói:
- Quái thú cường đại tựa hồ là biểu hiện lần Thiên Niên Băng Đảo này đã xuất hiện biến dị.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, trong lòng mỗi người đều dâng lên đấu chí tận trời.
Thần đạo trong truyền thuyết.....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 955: Tìm kiếm Tuyết hồ
- Hạ huynh, ngươi biết băng nguyên của phương Bắc rộng tới mức nào không? - Cát Ma Phàm Thù hỏi.
Hạ Nhất Minh giật mình lắc đầu, mặc dù quan hệ của hắn với lão thích khách không được tốt, nhưng đối với sự hiểu biết của đối phương thì vô cùng khâm phục, cho nên hắn không hề khiêm tốn học hỏi.
Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù nhìn về phía xa, hắn nhẹ giọng nói:
- Bắc Cương băng nguyên rộng lớn không hề thấp hơn phương Đông.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi nhíu lại, hắn không ngờ tới, bắc cương lại có lãnh thổ rộng lớn như vậy.
- Bất quá đáng tiếc là trong Bắc Cương nơi có thể để cho nhân loại cứ trú lại không nhiều, ngược lại ở đây có không ít dã thú cùng linh thú. - Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Vô luận là cao thủ của phương Đông hay vùng Tây Bắc trong lúc du lịch thiên hạ thường cũng thích đến Bắc Cương một chuyến. Nếu vận khí tốt bọn họ hẳn là sẽ gặp được tiên thiên linh thú, hơn nữa có thể lấy được tiên thiên nội đan.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, ngay cả cao thủ ở bên ngoài cũng chạy tới đây thì có thể biết được số lượng linh thú ở đây không phải ít.
- Từ khi nhân loại tiến vào Bắc Cương thì nơi đây chính là chiến trường giữa loài người cùng dã thú và linh thú. Mấy ngàn năm qua đi hai bên không ngừng tiến hành các trận chiến sinh tử. - Cát Ma Phàm Thù lặng lẽ cười nói:
- Vì không gian sinh tồn cho nên buộc phải chiến đấu, không có chủng tộc nào nguy ý buông thả cho đối phương.
Hạ Nhất Minh yên lặng gật dầu, chỉ là trong lòng hắn nổi lên một loại cảm giác quái dị, Hoàng Tuyền lão tổ đột ngột nói với mình chuyện này là có ý gì?
- Ở nơi đây mỗi ngày đều có cao thủ của nhân loại đến giết linh thú và dã thú, họ lột da, rút gân, uống máu ăn thịt chúng. Đồng dạng, nhân loại bị dã thú cùng linh thú giết cũng không ít, dưới tình huống không có tiên thiên cường giả bảo hộ khẳng định sẽ thường xuyên bị dã thú cùng linh thú tập kích. - Cát Ma Phàm Thù từ từ nói:
- Đây là luật rừng, yếu kém thì làm thực phẩm cho kẻ mạnh, cường giả vi tôn. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên lóe lên tinh quang, hắn cuối cùng đã rõ dụng ý của Hoàng Tuyền lão tổ khi nhắc tới chuyện này.
Lão lấy phương thức này để nói cho Hạ Nhất Minh biết, hy vọng hắn không tiếp tục giết linh thú nữa.
Khẽ hừ một tiếng, trong lòng Hạ Nhất Minh hơi lạnh đi, đối với việc lão thích khách nhìn thấy cảnh nhân loại bị giết hại lại không hề động tâm. Mà chuyện này đối với lão rõ ràng chỉ là một cái nhấc tay vậy mà không chịu giúp đỡ.
Đưa ánh mắt nhìn sang Đế Thích Thiên ở bên cạnh, lão cũng vô cùng bình tĩnh, trên mặt không hề có chút nào phật ý trước quan niệm của đối phương, vị tông chủ Thiên Trì nhất mạch này có vẻ cũng đồng ý với quan điểm đó.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh lãnh đạm nói:
- Hoàng Tuyền lão tổ, nếu như môn hạ đệ tử của Hoàng Tuyền môn bị linh thú uy hiếp thì ngài có khoanh tay đứng nhìn không?
- Đương nhiên sẽ không. - Cát Ma Phàm Thù không chút do dự nói:
- Nhưng người ở nơi đây cũng không phải là môn hạ đệ tử của ta.
Hạ Nhất Minh hừ một tiếng, nói:
- Chúng ta lần này tới Bắc Cương Băng Cung, dọc theo đường đi nếu giết nhiều linh thú một chút, cứu thêm nhiều người thì chẳng lẽ đây không phải là một phần lễ vật tốt sao?
Trên mặt Cát Ma Phàm Thù rốt cuộc cũng lộ ra nụ cười, nói:
- Hạ huynh, nếu là ở gần Băng Cung ra tay cứu người, lão phu khẳng định sẽ trợ giúp ngươi một tay, nhưng ở nơi này thì không nhất định
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, bất quá hắn rất nhanh hiểu được ý tứ của lão.
Người ở gần khu vực Băng Cung khẳng định là cùng với họ có quan hệ vô cùng mật thiết.
Giống như đệ tử của Hoàng Tuyền Môn ở Cửu U chi địa, hay môn hạ Thiên Trì nhất mạch ở Thiên Trì sơn mạch, bọn họ đều là những phần tử nòng cốt của môn phái.
Nhưng mà những người cư trú ở đây đều là nhân vật không quan trọng, dựa theo lời nói của Cát Ma Phàm Thù thì dù người nơi này chết sạch Băng Cung cũng không để tâm tới. Nếu như bọn hắn ra tay cứu bọn họ chỉ là chuyện lãng phí thời gian và tinh lực mà thôi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi âm trầm, hắn cười hắc hắc nói:

- Hoàng Tuyền lão tổ, tính tình Hạ mỗ có chút cố chấp, đã quyết định chuyện gì thì không bao giờ hối hận, nếu bởi vậy mà có chút đắc tội thì mong ngài thông cảm cho.
Cát Ma Phàm Thù khẽ lắc đầu, liếc mắt nhìn Hạ Nhất Minh một cái rồi lão cũng không tiếp tục nói nữa.
Đế Thích Thiên cười ha hả vài tiếng, lão vung tay áo lên đẩy nhanh tốc độ, giống như lão căn bản không nghe thấy câu chuyện bọn họ đang nói vậy.
Bất quá khi hắn rời đi đã trong lúc vô tình đem tình thế xấu hổ ở nơi này hóa giải đi, Hạ Nhất Minh cùng Cát Ma Phàm Thù đưa mắt nhìn nhau rồi hai người tiếp tục hành trình của họ.
Lần này tốc độ của hai người Đế Thích Thiên rõ ràng đã nhanh hơn trước, nhưng so với tốc độ cực hạn của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì còn kém rất xa. Hạ Nhất Minh đã mấy lần muốn hỏi nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được sự tò mò của mình, bởi vì hắn mơ hồ phát hiện hai người này sở dĩ làm vậy hẳn là còn có dụng ý khác.
Cứ di chuyển như vậy trong ba ngày, trong đó Hạ Nhất Minh đã hai lần ra tay giải cứu cho các bộ tộc, bất quá hắn cũng chứng kiến tình cảnh linh thú và dã thú tấn công nhân loại, hay nhân loại ở Bắc Cương vây giết chúng nó làm cho cả bầu trời Bắc Cương tràn ngập sát khí nồng đậm.
Ba ngày sau, Cát Ma Phàm Thù đang di chuyển thì đột ngột dừng lại, thân hình của lão hơi thoáng lên một cái đã xuất hiện cách đó hơn mười trượng. Sau đó hắn đưa tay kiểm tra lớp đất ở bên dưới, tựa hồ như đang tìm kiếm thứ gì đó, sau một lát hắn đứng lên cười.
Đế Thích Thiên lập tức đi tới bên người lão nhẹ giọng hỏi:
- Tìm được rồi?
Cát Ma Phàm Thù gật đầu một cái nói:
- Hẳn là không sai.
Lòng hiếu kỳ của Hạ Nhất Minh nổi lên, liếc mắt nhìn chỗ Cát Ma Phàm Thù vừa kiểm tra một cái, sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên cổ quái.
Nơi này có một đống màu vàng đã khô, Hạ Nhất Minh từ nhỏ sinh sống ở gần núi rừng nên hắn không hề xa lạ với chúng, nếu hắn không nhìn nhầm đây chính là phân của một loại sinh vật nào đó.
Chỉ là đám phân này đã có ở đây không ít ngày, nếu không thì ch không thể khô tới mức này được.
Sau khi nghe hay người bọn họ nói chuyện, Hạ Nhất Minh rốt cuộc đã hiểu bọn họ dọc trên đường đi vì sao cứ trì hoãn như thế. Đó là vì bọn họ đang muốn tìm kiếm một loại linh thú nào đó.
Đế Thích Thiên bật cười lớn nói:
- Lần này từ ngàn dặm xa xôi gọi huynh tới đây quả nhiên là chính xác, nếu không có kinh nghiệm truy tung của huynh chỉ sợ trong chúng ta không ai tìm ra được tung tích của nó.
Cát Ma Phàm Thù hơi lắc đầu nói:
- Ngươi đừng ôm hy vọng quá lớn, nó vô cùng giảo hoạt, ta cũng chỉ nắm chắc năm thành sẽ tìm được nơi ở của nó mà thôi.
- Một nửa là đã rất khả quan rồi. - Đế Thích Thiên nghiêm nghị nói:
- Bất quá vô luận thế nào chúng ta cũng phải tìm được nó, nếu không....
Hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh một cái, tựa hồ như có lời gì đó rất khó nói.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Đế huynh, các ngươi đang tìm cái gì vậy?
Đế Thích Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Chúng ta đang tìm một đầu Tuyết Hồ thánh thú vương.
- Thánh thú vương? - Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên nói:
- Nó có thực lực như thế nào?
- Tương đối cường đại, nếu chỉ có một mình lão phu thì không thể giết chết được nó. - Đế Thích Thiên nghiêm mặt nói.

Hạ Nhất Minh giật mình, cả kinh nói:
- Nó so với ngoại hải thánh thú vương còn cường đại hơn sao?
Cát Ma Phàm Thù khẽ lắc đầu nói:
- Nếu nói về thực lực thì Tuyết Hồ còn xa mới có thể bằng các thánh thú vương ở ngoại hải, nhưng Tuyết Hồ một khi tấn chức lên thánh thú vương thì tốc độ của nó vô cùng nhanh chóng. Vô luận là chui xuống đất hay di chuyển trên đất bằng thì tốc độ của nó đều là thiên hạ đệ nhất. Ngay cả chúng ta với thần binh ánh sáng phi hành cũng khó có thể truy đuổi được, cho nên chúng ta phải trong lúc nó không phòng bị mà áp sát lại, nếu để cho nó phát hiện ra thì tất cả sự chuẩn bị đều là lãng phí.
Một đạo tiếng hí nhẹ từ phía sau Hạ Nhất Minh truyền tới, Bạch Mã Lôi Điện trừng ánh mắt xinh đẹp đầy bất mãn của mình nhìn Cát Ma Phàm Thù. Nếu không phải có Hạ Nhất Minh ngăn lại chri sợ đầu thánh thú đỉnh phong có huyết mạch của thần thú này đã trực tiếp tấn công lão.
Hạ Nhất Minh vội vàng trấn an Bạch Mã Lôi Điện, mãi một lúc sau nó mới chịu yên lặng lại.
Hắn quay đầu nhìn hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong đang không hiểu gì mà cười khổ nói:
- Hoàng Tuyền môn chủ, mong ngài không nên ở trước mặt Lôi Điện mà tán tụng tốc độ của kẻ khác là thiên hạ đệ nhất.
Cát Ma Phàm Thù hơi giật mình, ánh mắt hắn sáng lên đầy vẻ vui mừng, vẻ mặt Đế Thích Thiên cũng không khác gì lão, hai người liếc mắt nhìn nhau rồi đồng thời gật đầu một cái.
Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt nói:
- Hai vị, Lôi Điện cùng với Tuyết Hồ không có oán cừu gì, nó không muốn giết kẻ vô tội cho nên sẽ không ra tay đâu.
Hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả trao đổi ánh mắt với nhau, Đế Thích Thiên cảm thán một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ, kỳ thật còn một chuyện mà lão phu quên nói cho người.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Đế huynh cứ nói.
Kỳ thật Hạ Nhất Minh đã sớm đoán được hai vị này sở dĩ coi trọng Tuyết Hồ thánh thú vương khẳng định là có nguyên nhân gì trọng yếu kèm theo. Hơn nữa nguyên nhân này hẳn là có liên quang tới Thiên Niên Băng Đảo, nếu không thì với thân phận của bọn họ sẽ không bao giờ để ý tới nó.
Bất quá muốn hắn hỗ trợ thì nhất định phải cho hắn biết trước nguyên nhân và hậu quả, nếu như không hắn sẽ không hề ra tay dễ dàng.
Gương mặt Đế Thích Thiên trở nên nghiêm túc, nói:
- Hạ huynh đệ, chúng ta sở dĩ muốn giết Tuyết Hồ là vì muốn chuẩn bị cho Viên cô nương.
- Lễ Huân? - Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn tròn lên, mặc dù rất nhanh khôi phục, nhưng vẻ mặt của hắn đã cho Đế Thích Thiên biết Viên Lễ Huân ở trong lòng Hạ Nhất Minh có địa vị rất quan trọng.
- Không sai. Đúng là Viên cô nương. - Đế Thích Thiên bình tĩnh nói:
- Lần này Băng Đảo xuất hiện Viên cô nương sẽ sử dụng kiện phảng chế thần khí Băng Lăng Kính để dẫn dắt kiện thần khí Băng Lăng Kính chính thức xuất hiện. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tạo ra được một thông đạo tới Băng Đảo để tiến vào đó.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi âm trầm nói:
- Điều này cùng với Tuyết Hồ thì có quan hệ gì?
Đế Thích Thiên hơi trầm ngâm nói:
- Viên cô nương có Hàn chi thể, sử dụng phảng chế thần khí Băng Lăng Kính để dẫn dắt cho thần khí băng Lăng Kính chân chính xuất hiện thì cũng không có bao nhiêu khó khăn. Nhưng mà để làm được điều này sẽ phải tiêu hao rất nhiều chân khí, dù là Ngũ Khí đại tôn giả cũng chỉ có thể duy trì được nó trong một khắc chung mà thôi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, nói:
- Chẳng lẽ đầu Tuyết Hồ này có thể trợ giúp người ta khôi phục lại chân khí sao?
Đế Thích Thiên bật cười nói:
- Một câu này của Hạ huynh đệ quả nhiên là thông minh.....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 956: Chướng nhãn pháp cường đại
Khóe môi Hạ Nhất Minh hơi giật giật, cuối cùng muốn nói gì đó lại thôi.
Kỳ thật ở trên người hắn còn có một bảo bối có khả năng bổ sung chân khí vô cùng tốt, đó chính là đá sinh mệnh mà Bách Linh Bát vẫn sử dụng.
Loại đá này vô cùng thần kỳ, mỗi lần sau khi Bách Linh Bát hấp thu nó có thể không ngừng tiến hóa, hơn nữa thực lực được đề cao lên nhanh chóng.
Trừ tác dụng đó ra, đá sinh mệnh đối với Bạch Mã Lôi Điện hay Bảo Trư cũng có tác dụng khôi phục cường đại, đồng dạng loài người cùng như thế.
Đương nhiên, nhân loại muốn hấp thu năng lượng của đá sinh mệnh này thì phải tấn chức tiên thiên cảnh giới. Nếu ngay cả cảnh giới này cũng không đạt được vậy thì dù có đem cả đống đá sinh mệnh đặt ở trước mặt cũng không có nửa điểm tác dụng.
Tuy nhiên, nhân loại cùng với thánh thú thì có chút bất đồng, thánh thú cùng Bách Linh Bát có thể trực tiếp cắn nuốt đá sinh mệnh và hấp thu lực lượng bên trong đó. Nhưng Hạ Nhất Minh thì không có can đảm như vậy, từ lúc có nó cho tới nay hắn chưa bao giờ có ý định nhấm nháp qua xem mùi vị của chúng như thế nào.
Ánh mắt chuyển về phía Cát Ma Phàm Thù, trong lòng Hạ Nhất Minh nổi lên ý niệm quỷ dị trong đầu. Nếu đem đá sinh mệnh nghiền ra thành bột sau đó thả vào trong trà đưa cho lão thích khách này uống thì không biết lão có phát hiện ra sự khác thường trong đó không?
Thân hình Cát Ma Phàm Thù hơi run lên, lão hơi xoay người lại lập tức thấy được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, không hiểu sao từ sâu trong nội tâm lão dâng lên một cỗ hàn ý. Lão thích khách lập tức hiểu được phỏng chừng Hạ Nhất Minh đang nghĩ tới chuyện gì có liên quan tới mình, hơn nữa chuyện này chỉ sợ không phải là chuyện gì tốt.
Bất quá lúc này Hạ Nhất Minh đã không hề gi như năm đó bị lão truy đuổi phải chạy trối chết nữa, mà đã là một cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên khó có ai dám trêu vào. Cho nên hắn cũng chỉ hừ nhẹ một tiếng rồi thu hồi lại ánh mắt của mình.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi xấu hổ, năng lực cảm ứng của Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả quả nhiên không giống với người thường. Bản thân hắn chỉ hơi chú ý tới đối phương lập tức đã bị hắn để ý đến, xem ra kế hoạch này khó có thể tiến hành được.
Đế Thích Thiên ho nhẹ một tiếng, hiển nhiên lão cũng có thể cảm nhận được ánh mắt của hai người, lắc đầu cười khổ nói:
- Hạ huynh đệ, Tuyết Hồ từ thời cổ đại đã có thanh danh hiển hách, bất quá trên thế gian hiên nay cũng chỉ có Cát Ma huynh mới có thể truy tung được tung tích của nó. Coi như là vì Viên cô nương mong ngươi có thể phối hợp nhiều hơn.
Hạ Nhất Minh trầm tư chốc lát nói;
- Đế huynh, ta xem các ngươi trên đường đi tựa hồ đã phát hiện ra tung tích của Tuyết Hồ.
Hơi dừng lại một chút rồi nói tiếp:
- Bất quá tin tức của nó là do người nào tiết lộ?
Đế Thích Thiên bật cười, tuy nhiên hắn cũng không hề thấy kỳ quái, dọc theo đương đi bọn họ chẳng những di chuyển rất chậm, hơn nữa cũng không đi theo một hướng thẳng tắp cho nên Hạ Nhất Minh nếu còn không phát hiện thì mới là có quỷ.
- Bắc Cương Băng Cung đã xưng hùng ngoài băng nguyên mấy ngàn năm, mặc dù không dám nói đối với mỗi một tấc đất đều hiểu rõ như lòng bàn tay, nhưng đối với những địa phương có thánh thú cường đại lại có chút hiểu biết. Cho nên trăm năm trước bọn họ đã biết thánh thú Tuyết Hồ ở nơi đây. Bất quá.... - Vẻ mặt Đế Thích Thiên trở nên nghiêm nghị nói:
- Tuyết Hồ vốn tính tình vô cùng giảo hoạt, tốc độ lại cực nhanh, cho dù là Băng Tiếu Thiên cũng không năm chắc sẽ bắt được nó, cho nên bọn họ vẫn không động thủ. Cho tới lần này Thiên Niên Băng Đảo mở ra nên không thể tiếp tục trì hoãn được nữa, không thể làm gì khác hơn là mời Cát Ma huynh ra tay.
Hạ Nhất Minh hít một hơi khí lạnh, suốt trăm năm trước Băng Cung đã biết được tung tích của đầu thánh thú này và cho đến nay vẫn không để mất dấu, có thể thấy được thực lực của siêu cường môn phái mạnh mẽ tới mức nào.
Nếu đổi lại là hắn chỉ sợ hắn đã sớm suy nghĩ xem làm sao để bắt được đầu Tuyết Hồ thánh thú này rồi.
- Đế huynh, Hạ huynh, năm đó lão phu mặc dù bắt được một đầu Tuyết Hồ thánh thú nhưng phần lớn là do vận khí tốt. - Cát Ma Phàm Thù nghiêm mặt nói:
- Lần này lão phu khẳng định sẽ tận hết lực, nhưng nếu không may thất bại thì mời hai vị không nên khoanh tay đứng nhìn.
Đế Thích Thiên không chút do dự nói:

- Cát Ma huynh yên tâm, lão phu nhất định sẽ tận tâm.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút nói:
- Hạ mỗ nhất định sẽ tận tâm.
Cát Ma Phàm Thù nở nụ cười nói:
- Tuyết Hồ chính là thiên địa linh vật, một khi tấn chức thánh thú vương giả chắc chắn sẽ sống một mình. Thực lực của bọn chúng tuy rằng không cường đại, ngay cả khi bước vào cảnh giới thánh thú thì cũng chỉ tương đương với Ngũ Khí đại tôn giả mà thôi. Tuy nhiên tốc độ của chúng cực nhanh, có thể nói thiên hạ.... Ồ! Hiếm có, hơn nữa chúng lại giảo hoạt vô cùng, chỉ cần phát hiện ra có điều hơi bất thường đã bỏ xa cả ngàn dặm. Cho nên chúng ta nếu tấn công một kích không trúng thì tỉ lệ thành công sẽ cực kỳ nhỏ bé.
Hắn vốn đang muốn nói là thiên hạ vô song, nhưng đột nhiên cảm nhận được sát khí cường đại tỏa ra từ Bạch Mã Lôi Điện, vì vậy lập tức nuốt lại lời muốn nói mà thay bằng câu khác. Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng tấm tắc lấy làm kỳ lạ.
Thiên hạ tô lớn quả nhiên là không có việc gì là không có.
Cùng là một đẳng cấp nhưng thực lực của thánh thú luôn cao hơn nhân loại, trừ khi trong tay có được những bảo vật tuyệt đỉnh nếu không cho dù là tôn giả gặp phải thánh thú cũng chỉ đành bại nhiều thắng ít.
Tuy nhiên, Tuyết Hồ thánh thú vương có thực lực chỉ ngang tầm đại tôn giả cũng làm cho Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc.
- Cát Ma huynh, kế hoạch của huynh là gì thì nói ra đi, nếu cần lão phu phối hợp thì quyết không từ chối. - Đế Thích Thiên đi thẳng vào vấn đề nói.
Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu, mặc dù hắn không thích Cát Ma Phàm Thù, nhưng cũng không tỏ vẻ là mình không giúp được gì.
Chỉ cần là chuyện có lợi cho Viên Lễ Huân thì muốn hắn làm thế nào cũng được.
- Tuyết Hồ dù lsao cũng có thực lực của thánh thú, hơn nữa tốc độ lại nhanh, muốn một đòn giết chết nó thì cần phải tới gần nó trong vòng mười trượng. - Trên mặt Cát Ma Phàm Thù hiện lên vẻ nghiêm túc, hiển nhiên vấn đề này tương đối trọng yếu.
- Cát Ma huynh, chẳng lẽ lần trước người giết được Tuyết Hồ là do đến gần được nó trong vòng mười trượng? - Đế Thích Thiên hồ nghi hỏi.
Cát Ma Phàm Thù hơi gật đầu, ánh mắt mơ hồ hiện lên vẻ đắc ý, hiển nhiên làm được chuyện này đối với lão là việc tương đối đán tự hào.
Đế Thích Thiên hơi nhăn mặt nói:
- Băng Tiếu Thiên hơn trăm năm trước từng xâm nhập vào bắc hải, từng ở bên trong bắc hải phát hiện ra một đầu Tuyết Hồ. Nhưng dù hắn cẩn thận như thế nào thì khi vào tới khoảng hai mươi trượng vẫn bị nó phát hiện ra, hơn nữa cuối cùng để nó chạy thoát.
Hắn dừng lại một chút, cẩn thận thỉnh giáo nói:
- Cát Ma huynh làm thế nào mà làm được điều đó?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn Đế Thích Thiên, lúc này hắn mới biết nguyên lai cường giả đứng đầu Bắc Cương - Băng Tiếu Thiên đã từng thử đuổi giết Tuyết Hồ thánh thú. Nhưng kết quả cuối cùng lại tay trắng mà về, cho nên mới cầu tới Hoàng Tuyền lão tổ.
Cát Ma Phàm Thù hơi mỉm cười, thân hình hắn đột nhiên dao động sau đó cả người biết mất, mà ở vị trí của hắn xuất hiện một hòn đá rất lớn. Tảng đá này có thể tích tương đương với Cát Ma Phàm Thù, hoặc nhỏ hơn một chút.
- Chướng Nhãn Pháp.... - Hạ Nhất Minh kinh ngạc nói.
Đế Thích Thiên mỉm cười, hắn đối với Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc và hài lòng.

Kỳ thật lão biết rõ muốn tới gần Tuyết Hồ khẳng định là phải nhờ tác dụng của Chướng Nhãn Pháp. Nhưng để cho Cát Ma Phàm Thù tự mình thi triển ra thì phải tốn rất nhiều tâm tư mới có thể làm được.
Bỗng nhiên hai tai Hạ Nhất Minh rung động, hắn xoay người nhìn về một phương hướng không người.
Đế Thích Thiên hơi giật mình, ánh mắt của hắn đảo qua trên hòn đá, không khỏi biến sắc, sau đó ánh mắt của lão cũng nhìn về phương hướng Hạ Nhất Minh đang nhìn.
- Nhãn lực của hai vị thật là tốt. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Một thanh âm đột ngột từ phương hướng đó vang lên, sau đó mặt đất mở ra, thân hình Cát Ma Phàm Thù chỉ chớp cái đã xuất hiện trên mặt đất.
Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại, nguyên lai hòn đá nọ vẫn như trước tồn tại ở đó, Hạ Nhất Minh cùng Đế Thích Thiên liếc mắt nhìn nhau, trong lòng bọn họ không khỏi sợ hãi mãi không thôi.
Cát Ma Phàm Thù thi triển ra Chướng Nhãn Pháp uy lực vượt xa khỏi tưởng tượng của hai người.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày, hắn nghĩ mãi không ra Cát Ma Phàm Thù vì sao lại có thể đem được tảng đá vận chuyển tới chỗ này.
Thở dài một tiếng, Hạ Nhất Minh rốt cuộc biết bản thân mình trước kia vẫn còn quá coi thường vị thiên hạ đệ nhất thích khách này. Trách không được hai vị cường giả phương Tây vẫn luôn kiêng kỵ với hắn, nguyên lai hắn quả thật có năng lực hơn người.
- Hai vị, chúng ta cũng nên tiếp tục truy tìm con Tuyết Hồ đó thôi, một khi phát hiện ra tung tích c nó xin hai vị và cả hai người bằng hữu của Hạ huynh phân tán ra mai phục xung quanh. Hy vọng lão phu có thể thành công tới gần được Tuyết Hồ, hơn nữa giết chết được nó. Nhưng nếu nhất thời không cẩn thận bị phát hiện cũng chỉ mong chờ vào Hạ huynh mà thôi.
Cát Ma Phàm Thù nói những lời thâm ý, ánh mắt Hạ Nhất Minh cũng nhìn về phía Bạch Mã Lôi Điện.
Ý tứ của Hoàng Tuyền lão tổ rất rõ ràng, nếu hết thảy mọi chuyện đều thuận lời thì thôi, nhưng nếu thất thủ thì phải nhờ vào tốc độ của Bạch Mã để truy đuổi nó.
Tựa hồ như cũng rõ ràng chủ ý của Cát Ma Phàm Thù, Bạch Mã hí lên một tiếng dài cao ngạo, trong ánh mắt hiện lên quang mang khinh thường.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Hoàng Tuyền lão tổ, Tuyết Hồ có bộ dáng như thế nào cũng phải cho Hạ mỗ biết chút ít chứ.
Đế Thích Thiên cười ha hả từ trong người lấy ra một bức tranh đưa cho Hạ Nhất Minh, hắn mở bức tranh ra nhất thời thấy được toàn bộ nội dung của bức tránh.
Đồ án bên trong bức tranh là cảnh tượng vùng phương Bắc, bên trong đó còn có một con hồ ly trắng như tuyết nhìn qua giống loại chó săn cỡ nhỏ đang hành tẩu bên trong.
Bức tranh này mặc dù không phải là do danh gia vẽ ra, nhưng đầu hồ ly trong bức tranh lại giống như thật, chỉ cần liếc mắt qua một cái là không thể quên được nó.
Nửa ngày sau, Hạ Nhất Minh cuộn bức tranh lại trả cho Đế Thích Thiên, bức tranh vừa rơi vào tay lão đã biến mất.
Hạ Nhất Minh hiểu rõ trên người vị tông chủ Thiên Trì nhất mạch khẳng định là có một kiện không gian vật phẩm. Ba người thương nghị nửa ngày cuối cùng mới tiếp tục lên đường, bất quá lần này bọn họ vô cùng cẩn thận, đặc biệt là Cát Ma Phàm Thù lại càng không dám có chút sơ ý. Bởi vì trong ba người lão đối với Tuyết Hồ hiểu rõ ràng nhất, nếu ngay cả lão cũng không thể phát hiện ra được hành tung của Tuyết Hồ, hoặc bởi vì tới quá gần để Tuyết Hồ phát hiện như vậy tất cả những việc bọn họ chuẩn bị đều là phí công.
Ba ngày sau, trong lúc bọn họ đang đi, Bách Linh Bát đột ngột từ phía sau đi lên.
Hắn quay lại nhìn mọi người, bình tĩnh nói một câu:
- Ta phát hiện ra nó ở ngay phía trước.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 957: Khoa kỹ thể chất
Sau khi tìm được tung tích của Tuyết Hồ, Cát Ma Phàm Thù lập tức yêu cầu mọi người di chuyển ở dưới mặt đất.
Bởi vì nhãn lực của Tuyết Hồ rất tốt, từ xa có thể nhìn thấy tình hình ở trên không, nếu có người phi hành trên cao như vậy khẳng định sẽ không dấu diếm được tiểu tử giảo hoạt nọ.
Cho nên Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân từ không trung hạ xuống đi theo đám người Hạ Nhất Minh.
Nhưng giờ phút này, Bách Linh Bát lại đột ngột đi lên, hơn nữa còn trực tiếp nói cho bọn họ, hắn đã biết Tuyết Hồ ở nơi nào làm cho Cát Ma Phàm Thù cùng Đế Thích Thiên đều hồ nghi.
Đế Thích Thiên ho nhẹ một tiếng, nói:
- Cát huynh, ngươi phát hiện tung tích của Tuyết Hồ sao?
Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù nhìn về phía Bách Linh Bát trầm giọng nói:
- Ta có thể khẳng định chúng ta càng lúc càng tới gần nó, nhưng lại không thể phát hiện ra tung tích của nó.
Đế Thích Thiên hơi nhíu mày nói:
- Ngay cả Cát Ma huynh cũng không phát hiện ra nó...
Ý tứ của lão tương đối rõ ràng, ngay cả vị thiên hạ đệ nhất thích khách Cát Ma Phàm Thù c không phát hiện ra được, như vậy Bách Linh Bát làm sao có thể phát giác ra?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, hắn đương nhiên tin tưởng Bách Linh Bát.
Có lẽ thực lực của Bách Linh Bát bây giờ còn chưa thể so sánh được với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, nhưng nếu nói về thần thông Thiên Lý Nhãn chỉ sợ ngay cả cao thủ thần đạo cũng phải cam bái hạ phong.
- Đế huynh, Bách huynh tu luyện công pháp tu luyện công pháp có chút đặc thù cho nên hắn có thể nhìn thấy rất xa. - Hạ Nhất Minh nghiêm giọng nói:
- Nếu hắn nói đã phát hiện ra tung tích của Tuyết Hồ thì khẳng định đó là thật.
Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù liếc mắt trao đổi với nhau, mặc dù trong lòng bọn họ vẫn có chút nghi hoặc nhưng được Hạ Nhất Minh cam đoan cho nên bọn họ cũng chỉ đành nửa tin nửa nghề.
Huống chi trên thế giới này những công phu bí hiểm tầng tầng lớp lớp cho dù là bọn họ cũng không thể nào biết hết được. Cho nên dù xuất hiện công pháp có khả năng thần kỳ như vậy, thì cũng không có gì là lạ.
- Tuyết Hồ cách chúng ta bao xa? - Cát Ma Phàm Thù trầm giọng hỏi.
- Ước chừng mười dặm. - Bách Linh Bát bình tĩnh nói.
Hai người Đế Thích Thiên hít một hơi khí lạnh, định lực của bọn họ mặc dù tốt nhưng khi nghe được khoảng cách trong lòng cũng phải hô lên một tiếng, người này có thể nhìn xa như vậy sao? Đây là người hay yêu quái.....
Một lúc lâu sau, Đế Thích Thiên hồ nghi hỏi:
- Bách huynh, xin hỏi huynh tu luyện công pháp nào vậy?
Bách Linh Bát chăm chú nói:
- Ta tu luyện Khoa Học công pháp, mong tông chủ đại nhân chỉ điểm. Nguồn: https://truyenfull.vn
Đế Thích Thiên tươi cười nói:
- Nguyên lai là Khoa Học thần công, ngưỡng mộ đã lâu.
Trong miệng lão mặc dù nói ngưỡng mộ đã lâu, nhưng trong lòng lại cố nhớ lại xem đã bao giờ nghe nói đến nó chưa? Nhưng lão lại phát hiện ra,
Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù hiện lên chút nghi vấn, bất quá hắn đối với loại công pháp này tương đối hứng thú.
Dù sao, đối với một sát thủ mà nói nếu có thể sớm phát hiện được tung tích địch phương, như vậy khẳng định sẽ làm được vô số chuyện tốt, Nhưng nếu bị đối phương phát hiện như vậy sẽ là tai ương a.
Nhìn trên người Bách Linh Bát không tỏa ra một chút khí tức sinh mệnh nào, trong lòng Cát Ma Phàm Thù thầm kêu: "Đáng tiếc nhân tài như vậy mới chính thức là vua sát thủ trong tương lai"

- Bách tiên sinh, lão phu cả đời đối với những sở học hỗn tạp có chút hứng thú, trong đó có không ít các công pháp đứng đầu thiên hạ, nếu không ngại chúng ta có thể trao đổi với nhau một phen được chứ? - Cát Ma Phàm Thù hy vọng nói.
Với thân phận và thực lực của lão thì khi nói ra những lời này sẽ khiến cho vô số người phải vui mừng khôn xiết.
Nhưng mà, Bách Linh Bát không chút do dự nói;
- Không hứng thú.
Thân hình Cát Ma Phàm Thù hơi run lên, cười khổ nói:
- Bách tiên sinh, lão phu muốn cùng ngươi trảo đổi Khoa Học công pháp bí tịch, không biết ngươi có bằng lòng hay không?
Bách Linh Bát rốt cuộc nhìn chăm chú lão, hắn nhìn từ trên xuống dưới đánh giá Bách Linh Bát một lần, đôi mắt bảo thạch đột nhiên lóa lên ánh sáng chói ngời.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi kinh ngạc, âm thầm mắng không thôi, tên Bách Linh Bát này chẳng lẽ không sợ bị lộ tẩy sao?
Nhưng mà ngoài ý muốn, vẻ mặt của Cát Ma Phàm Thù cùng Đế Thích Thiên lại vô cùng bình thường, cũng không lấy làm kỳ lạ.
Kỳ thật ở trong lòng hai người tương đối rung động, bất quá bọn họ vô luận thế nào cũng không thể nghĩ ra được Bách Linh Bát kỳ thật không phải nhân loại, mà ngược lại khi thấy đôi mắt Bách Linh Bát tỏa ra ánh sáng bọn họ lập tức tin tưởng. Người này khẳng định tu luyện một loại công pháp đặc thù nào đó cho nên hai tròng m mới có thể phát sáng như vậy.
Giờ phút này, trong lòng bọn họ vô cùng cảm khái, nguyên lai trong thiên hạ này còn có rất nhiều sự tình cùng với công pháp thần kỳ mà bọn họ không biết được.
- Ngươi không thể học được. - Bách Linh Bát sau khi đưa ánh mắt quét nhìn Cát Ma Phàm Thù một vòng bình tĩnh nói.
- Tại sao? - Cát Ma Phàm Thù trầm giọng hỏi, từ lúc hắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì đây là lần đầu tiên bị người ta cự tuyệt thẳng thừng như vậy.
- Bởi vì thể chất của ngươi không được. - Bách Linh Bát tiếc nuối nói;
- Kỳ thật ta cũng muốn tìm cho mình một truyền nhân, nhưng từ trước tới nay còn chưa thể phát hiện ra.
Cát Ma Phàm Thù hừ lạnh một tiếng nói:
- Lão phu mặc dù bất tài nhưng đối với thể chất của mình lại vô cùng tin tưởng, không biết có chỗ nào không vừa mắt Bách tiên sinh.
Bách Linh Bát tựa hồ không nghe ra được trong lời nói của lão có mùi thuốc súng, bình tĩnh nói:
- Muốn học tập Khoa Học công pháp thì phải có Khoa kỹ thể chất, cho nên ngươi không thể học tập được.
- Khoa kỹ? - Cát Ma Phàm Thù mở to mắt ra nhìn, lão á khẩu không nói gì. Lão rất muốn hỏi Khoa Kỹ thể chất là thể chất như thế nào? Nhưng sửng sốt nửa ngày cuối cùng không có mặt mũi hỏi tới.
Ánh mắt Đế Thích Thiên cũng đầy vẻ nghi hoặc, Khoa Kỹ thể chất? Loại thể chất là quả thật là quỷ dị a.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn nhìn Bách Linh Bát, mặc dù hắn không biết rõ Khoa Kỹ thể chất là cái gì, nhưng hắn biết loài người tuyệt đối không có khả năng đạt được loại thể chất này.
Ít nhất, nhân loại không thể biến mình thành binh khí, cũng không thể đem gáy của mình biến thành một cái màn hình để chiếu lại cảnh ngoài ngàn dặm.
Dù sao trên người Bách Linh Bát có rất nhiều bí mật, nếu để cho bọn họ đàm luận thì sớm muộn gì cũng sẽ khiến hai người này sinh nghi.
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh nói:
- Đế huynh, Hoàng Tuyền lão tổ, nếu chúng ta đã tìm được tung tích của Tuyết Hồ thì cũng nên bắt đầu thôi.
Tinh thần Đế Thích Thiên cùng Cát Ma Phàm Thù đồng thời rung lên, mặc dù trong lòng bọn họ đối với Khoa Học chiến kỹ vô cùng hiếu kỳ, nhưng với thân phận của bọn họ thì vô luận thế nào cũng không có mặt múi bắt ép đối phương giao ra.
Sau khi Hạ Nhất Minh nhắc nhở, bọn họ bất đắc dĩ đành phải tạm thời đem ý niệm trong đầu để sang chỗ khác.
- Đế huynh, Hạ huynh, lão phu bắt đầu tiềm hành để áp sát lại, các ngươi ở bốn phía bố trí phòng ngự, nếu lão phu thất thủ thì cũng chi đành xem các ngươi có thể ngăn chặn nó thành công hay không. - Cát Ma Phàm Thù nhìn về phía bọn họ gật đầu nói, sau đó thân hình hơi động nhất thời đã tiến vào trong lòng đất.

Hạ Nhất Minh hơi cảm ứng tình huống dưới nền đất, nhưng hắn rất nhanh đã không cảm ứng được Hoàng Tuyền lão tổ nữa.
Hơi giật mình, lão thích khách này hấp thu rõ ràng không phải là Thổ hệ thần lực nhưng hắn vận dụng Toản Địa Chi Thuật đạt tới cảnh giới khó có thể tưởng tượng nổi.
Bởi vậy mới thấy được vị lão nhân này quả thật hơn xa thường nhân.
Đế Thích Thiên từa hồ nhìn ra được tâm tư của Hạ Nhất Minh, hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ, ta biết ngươi cùng Cát Ma Phàm Thù có không ít cười oán, bất quá lão lão phu thấy tốt nhất là nên bỏ qua đi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống nói:
- Đế huynh, ngươi cho rằng Hạ mỗ bây giờ còn phải sợ hắn sao?
Đế Thích Thiên khoát tay áo nói:
- Hạ huynh đệ nói đùa, bất quá Cát Ma Phàm Thù ở trên thế giới này chỉ kém hơn mình ngươi mà thôi, nếu hai người các ngươi tiến hành sinh tử chiến thì thật đáng tiếc.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Đương kim thế giai Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả có gần mười người, Cát Ma Phàm Thù bất quá chỉ là một trong số đó mà thôi. Ta thấy tu vi võ đạo của hắn chưa chắc đã hơn bất luận kẻ nào, Đế huynh quá khích lệ hắn rồi.
Đế Thích Thiên từ chối cho ý kiến mà cười nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi hẳn là biết Cửu U chi địa?
Hạ Nhất Minh gật đầu nói:
- Cửu U chi địa là do Hoàng Tuyền lão tổ lập nên, mà ở phương Đông nó rất nổi danh.
- Không sai. Cửu U chi địa do một tay Hoàng Tuyền lão tổ tạo lên, mà trước đó môn phái này không hề tồn tại. - Đế Thích Thiên nghiêm mặt nói:
- Mấy người chúng ta có thể tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả tất nhiên là do liên quan tới thực lực và vận khí, nhưng tác dụng của môn phái không thể thiếu được. Nếu như không phải xuất thân từ siêu cấp môn phái, nhờ đó mà có được tư nguyên tu luyện khổng lồ thì chúng ta chưa chắc đã có được thành tựu như ngày hôm nay. Nhưng Cát Ma Phàm Thù khi còn trẻ nhờ vào Ngưng Huyết Kinh sau đó toàn bộ thành tựu của hắn đều do tự mình khổ luyện mà có được.
Đế Thích Thiên nói những này vào trong tai Hạ Nhất Minh giống như tiếng sét vậy, hơn nữa còn gõ lên một hồi chuông cảnh báo.
Cát Ma Phàm Thù hơn Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả khác ở chỗ, phía sau lưng lão không hề có bất cứ thế lực nào trợ giúp, vậy mà lão có thể tu luyện được tới cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong.
Nghị lực và thiên phú mức này quả thực vô cùng khâm phục.
Đồng dạng khi đối mặt với những đối thủ như vậy thì không thể có chút khinh thường sơ sẩy được.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh chính thức bắt đầu lo lắng quan hệ giữa hai người.
Có lẽ, khi không cho hắn biết bản thân Hạ Nhất Minh đã giết Hác Huyết thì hai người có thể làm bạn được.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh đột nhiên dừng lại trên người Ngưng Huyết Nhân, trên mặt hắn nổi lên một tia cười khổ. Chỉ cần còn tồn tại con khôi lỗi này chỉ sợ Cát Ma Phàm Thù sẽ không từ bỏ ý đồ của mình.
Đế Thích Thiên hơi phất tay áo, trầm giọng nói:
- Chúng ta cũng nên động thân thôi.
Hạ Nhất Minh như người trong mộng tỉnh lại, sau đó đem toàn bộ những tạp niệm trong đầu xóa đi, hắn gật đầu một cái rồi ôm Bảo Trư cưỡi Bách Linh Bát mang theo Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân tiến về phía trước.
Đưa ánh nhìn thân ảnh của hắn biết mất, Đế Thích Thiên chỉ đành bất đắc dĩ lắc đầu, sau đó ánh mắt tràn ngập đấu chí.
Lần hành động liệp sát thánh thú này phải thành công....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 958: Ẩn nấp
Bạch Mã Lôi Điện di chuyển vô cùng nhanh nhưng bốn vó khi rơi xuống mặt đất lại không tạo lên bất cứ thanh âm nào.
Mặc dù Tuyết Hồ ở cách đó vài dặm chỉ cần Bạch Mã không phóng thích là lôi điện chi lực thì trên cơ bản sẽ không kinh động tới con hồ ly này, nhưng dưới sự phân phó của Hạ Nhất Minh, Bạch Mã Lôi Điện làm cho bản thân di chuyển vô cùng nhẹ nhàng, cẩn thận.
Cuối cùng, hai chân Hạ Nhất Minh hơi kẹp chặt, Bạch Mã Lôi Điện lập tức dừng lại.
- Bách huynh, ngươi cho rằng nơi này là thích hợp sao? - Hạ Nhất Minh dò hỏi.
- Theo sự tính toán của ta, nếu như Hoàng Tuyền lão tổ đánh lén thất bại để Tuyết Hồ bỏ trấn thì khả năng nó chạy về phía này là cao nhất. - Bách Linh Bát không chút do dự nói.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh mở to ra, chỉ là mặc cho hắn có mở mắt to cỡ nào cũng không thể chứng kiến được tình hình ngoài mười dặm. Giờ khắc này, hắn chỉ có thể hy vọng vào năng lực Thiên Lý Nhãn của Bách Linh Bát.
Thở dài một tiếng, hắn nói:
- Bách huynh, Khoa Kỹ thể chất là gì vậy?
- Khoa Kỹ là tính mạng sinh mệnh của ta, mà của các ngươi lại là Hữu Cơ tánh mạng thể. - Bách Linh Bát bình tĩnh giải thích:
- Trên thế giới này ta chỉ thấy toàn là Hữu Cơ thân thể.
Khẽ cau mày, mặc dù Hạ Nhất Minh nghe không hiểu ý tứ của hắn, nhưng có thể khẳng định rằng ý của Bách Linh Bát là trên thế giới này không ai có thể học tập Khoa Học chiến kỹ của hắn.
Bất quá nói thật, cho dù là có khả năng Hạ Nhất Minh cũng không muốn học tập loại chiến kỹ quỷ dị này.
Có thể biến thành các hình dạng ngạc nhiên cổ quái, nếu thật sự học nó thì chẳng phải sẽ bị người ta coi là yêu quái sao? Phỏng chừng ngay cả linh thú cũng không được.
Nhìn về phía xa, tâm tình Hạ Nhất Minh chậm rãi bình tĩnh lại, hắn biết Cát Ma Phàm Thù với năng lực đặc thù đã tới gần Tuyết Hồ.
Kỳ thật, ở trong mọi người Bách Linh Bát mới là lựa chọn tốt nhất, lấy thực lực của hắn để đối phó Ngũ Khí đại tôn giả thì không có bất cứ vấn đề gì. Hơn nữa trên người hắn lại không tỏa ra bất cứ sinh mạng khí tức nào, vừa tình thông biến hóa cho nên muốn tới gần linh thú trong lúc nó không phòng ngự quả thực là chuyện vô cùng dễ.
Tuy nhiên, Bách Linh Bát có một quy định làm cho Hạ Nhất Minh dở khóc dở cười, đó chính là hắn tuyệt đối không giết hại sinh mệnh có trí tuệ.
Tuyết Hồ nếu là thánh thú khẳng định sẽ có trí tuệ không kém loài người, cho nên chuyện này không thể trông cậy vào Bách Linh Bát.
- Bách huynh, huynh cho ta xem tình hình phía trước. - Hạ Nhất Minh thối lui lại phía sau nói.
Bách Linh Bát không chút do dự tiến lên trước, hắn hơi hạ thấp mình xuống, sau đó chiếc gáy liền biến thành một cái màn hình nhỏ.
Hiển nhiên, Bách Linh Bát hiểu được Hạ Nhất Minh muốn nhìn thấy cái gì, cho nên màn hình vừa sáng lên hắn đã thấy được con Tuyết Hồ đang quỳ rạp trên mặt đất.
Loài tiểu hồ ly này mặc dù giảo hoạt đa nghi, nhưng dù sao cũng không phải là thần thú, đối với những người từ ngàn dặm dám sát nó thì căn bản không thể phát hiện được.
Trong vòng tầm mắt của nó, không có bất thứ gì có thể uy hiếp được sinh mạng của nó, cho nên Tuyết Hồ rất thả lỏng, nó lười biếng nằm trên mặt đất, để ánh nắng của mặt trời tùy ý chiếu lên thân thể.
Nơi này mặc dù là khí trời lạnh giá, nhưng thi thoảng vất có ánh nắng mặt trời chiếu rọi xuống, làm cho tất cả những linh thú đối với hành động phơi nắng đều coi là một loại hưởng thụ bậc nhất.

Đương nhiên có thể nghênh ngang phơi nắng đều là những thánh thú cường đại, nếu như là dã thú thì khẳng định đã trở thành đồ ăn trên bàn người ta.
- Hoàng Tuyền lão tổ tới rồi. - Thanh âm của Bách Linh Bát chợt vang lên.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn nhìn kỹ một chút nhưng trong màn hình đừng nói là Hoàng Tuyền lão tổ, mà ngay cả một hòn đá to cũng không thấy.
- Hắn ở chỗ nào? - Hạ Nhất Minh nghi hoặc hỏi.
Màn hình trước mặt nhanh chóng di động, sau khi thay đổi mấy khung cảnh Hạ Nhất Minh mới thấy được một hòn đá màu đen.
Hòn đá này cùng với hoàn cảnh chung quanh hào làm một thể, tựa hồ như nó đã xuất hiện ở đấy cả trăm ngàn năm, trải qua ánh nắng mặt trời chói chang cùng mưa to đã trở thành vô cùng cứng rắn.
- Đây là Hoàng Tuyền lão tổ sao? - Hạ Nhất Minh cẩn thận hỏi.
Từ trên tảng đá hắn căn bản không nhìn ra được bất cứ sơ hở nào, càng không nói tới có thể từ nó liên tưởng tới Hoàng Tuyền lão tổ.
Nếu như không phải màn hình của Bách Linh Bát tập trung vào đó, thì ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không tin được hòn đá này lại chính là Hoàng Tuyền lão tổ.
Bỗng nhiên, hình ảnh trên màn hình thay đổi một chút, nhưng Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được đây cũng không phải là màn hình tiếp tục thay đổi, mà là do hòn đá di động.
Không biết bằng cách nào nó đã di chuyển tới vị trí mấy thước cách chỗ cũ.
Đây cũng không phải là ảo giác mà là chuyện xảy ra ngay trước mắt, đến tận đây Hạ Nhất Minh mới hoàn toàn tin tảng đá này chính là Hoàng Tuyền lão tổ.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng kinh ngạc, kèm theo một chút kiêng kỵ.
Mãi cho đến trước lúc hòn đá di chuyển, ánh mắt Hạ Nhất Minh đều không phát hiện ra được chút sơ hở nào từ đó.
Chướng Nhãn Pháp của Cát Ma Phàm Thù đã luyện tới cảnh giới có thể làm cho người ta khó phát hiện ra, nếu như không phải có Bách Linh Bát ở đây chỉ sợ là không thể dấu diếm được.
Mơ hồ từ đấy lòng Hạ Nhất Minh dâng lên một cỗ hàn khí, bị người này âm thầm ghi nhớ chỉ sợ không phải là chuyện tốt.
Tảng đá ở trên màn hình vẫn bất động, động tác của Cát Ma Phàm Thù vô cùng hoàn mỹ, giống như cản thân hình hắn hòa vào với thiên nhiên trở thành một thể. Đến ngay cả hòn đá di động cũng làm cho người ta có cảm giác như vậy.
Tựa hồ như tảng đá vừa di động tới đằng kia vốn vẫn ở nguyên chỗ đó.
Hạ Nhất Minh từ trên màn hình có thể nhìn thấy màn này, trong lòng hắn dâng lên một loại cảm giác khó có thể heieru nổi.
Hư ảo và chân thật giống như Quang Minh cùng Hắc Ám, đều là hai loại lực lượng bất đầu kiềm chế và hỗ trợ cho nhau.
Cát Ma Phàm Thù đã đem hai loại lực lượng này kết hợp hoàn mỹ với nhau, cho nên hắn mới có thể lợi dụng từng loại địa hình bất đồng, thậm chí ngay cả ánh sáng để lão có thể đạt được mục đích.
Động tác của lão tương đối chậm, thường ẩn nụp một lúc lâu cũng không có động tĩnh gì, nhưng Hạ Nhất Minh lại từ đó nhìn ra được một chút kinh nghiệm, giờ phút này hắn đã học được rất nhiều thứ.

Đem hết thảy mọi thứ của bản thân dung nhập vào trong thiên địa, mặc dù đây không phải là thiên địa chi uy, nhưng tuyệt đối không thể khinh thường.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên, vô luận lần này có giết chết được Tuyết Hồ hay không thì chuyến đi này của hắn không phải là tệ.
Nếu Cát Ma Phàm Thù biết thu hoạch lần này của Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ khóc không ra nước mắt.
Lão đem toàn bộ bản lãnh của mình ra không phải là muốn truyền cho Hạ Nhất Minh, mà là muốn tiếp cận giết chết con thánh thú Tuyết Hồ kia.
Đồng dạng, hắn đối với Chướng Nhãn Pháp của mình vô cùng tự tin, mặc dù hắn biết Bách Linh Bát có thể từ ngoài mười dặm nhìn thấy Tuyết Hồ, nhưng muốn tìm được tung tích của lão thì hết sức khó khăn.
Nhưng mà, hắn cũng không biết Thiên Lý Nhãn của Bách Linh Bát có chút khác thường, mặc dù hắn không tu luyện võ đạo, nhưng đem hết thảy những thứ nhin thấy truyền lại cho Hạ Nhất Minh xem.
Kinh nghiệm của Cát Ma Phàm Thù trải qua mấy trăm năm mới có được giờ phút này đã toàn bộ bộc lộ ra trước mắt Hạ Nhất Minh, hơn nữa còn bị hắn học hỏi lại.....
Từ từ, Hạ Nhất Minh từa hồ như biến thành một bức tượng điêu khắc, từ trên thân thể của hắn không còn tỏa ra sinh mệnh khí tức nữa.
Bảo Trư cùng Bạch Mã Lôi Điện đồng thời đưa ánh mắt hồ nghi nhìn hắn, tựa hồ kỳ quái sao Hạ Nhất Minh tự nhiên trở nên vô thanh vô tức như vậy. Lúc này Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hòa hợp vào xung quanh, ngoại trừ không thi triển Chướng Nhãn Pháp thì hết thảy đều giống như Cát Ma Phàm Thù. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Đương nhiên, khí tức sinh mệnh trên người bọn họ không phải là biến mất hoàn toàn, mà nó sau khi dung nhập vào thiên địa thì trở nên yếu ớt như có như không. Bọn họ không thể làm gi như Bách Linh Bát được, một khi rời khỏi cảnh giới kỳ dị này thì tính mạng khí tức của bọn họ lập tức khôi phục lại bình thường.
Cát Ma Phàm Thù hóa thân thành một hòn đá màu đen từ từ tới gần Tuyết Hồ, khoảng cách mười trượng không ngừng tới gần.
Nếu như là bình thường Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ vì lão mà toát mồ hôi lạnh, nhưng giờ phút này tâm cảnh của Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn dung nhập vào trong thiên địa, ngược lại đang không ngừng tính toán xác xuất thành công của Cát Ma Phàm Thù, cùng với những phương pháp ứng biến sau khi thất bại.
Giờ phút này, tâm cảnh của hắn tỉnh táo tới mức thậm chí còn có thể so sánh với lão thích khách đã sống mấy trăm năm.
Tuyết Hồ nằm trên mặt đất chậm rãi lay động chiếc đuôi, tựa hồ như đang hưởng thụ thú vui của cuộc sống.
Nhưng mà, ngay lúc Cát Ma Phàm Thù sắp tới gần trong phạm vi mười trượng thì hai tròng mắt đang khép hờ của Tuyết Hồ đột nhiên mở ra, nó đưa ánh mắt cảnh giác nhìn về bốn phía chung quanh, chiếc đuôi vốn đang lắc lư thì lúc này dựng thẳng lên giống như đang thi triển Định Thân Pháp vậy.
Hòn đá màu đên trên mặt đất lúc này đình chỉ hoạt động, giống như trăm ngàn năm qua nó vẫn ở chỗ này, không tạo ra bất cứ sơ hở nào khiến cho Tuyết Hồ phát giác.
Ngược lại, Hạ Nhất Minh ở xa thì hơi giật mình, dưới tình huống này có thể phát giác ra điều gì đó dị thường cho thấy đầu linh thú này quả là danh bất hư truyền.
Có lẽ thực lực của nó không phải là cường đại, nhưng linh giác cảm ứng ở trong đám linh thú tuyệt đối là số một số hai.
Một lúc lâu sau, tựa hồ như không cảm nhận được bất cứ thứ gì hữu dụng cho nên Tuyết Hồ dần buông lỏng cảm giác, chiếc đuôi đang dựng ngược lại dần buông xuống, ánh mắt trợn tròn của nó cũng khép trở lại, cái đầu hạ xuống mặt đất, tựa hồ một lần nữa bắt đầu hưởng thụ ánh nắng ấm áp.
Nửa ngày sau, tảng đá nọ rốt cuộc đã động một lần nữa.
Cự ly giữa lão thích khách và con Tuyết Hồ cuối cùng đã bị kéo lại trong vòng mười trượng.
Một đạo quang mang màu đen chợt từ trên tảng đá màu đen bùng lên, gi như lưu tinh cản nguyệt ở giữa không trung để lại một vệt kiếm dài bổ xuống con Tuyết Hồ đang ở trên mặt đất.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top