Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 945: Chủ phong kim chi thần lực
Đế Thích Thiên xoay người rời đi, thân pháp của hắn nhanh như thiểm điện, chỉ thoáng cái đã biến mất.
Đưa mắt nhìn Đế Thích Thiên rời đi, Hạ Nhất Minh chậm rãi xoay chuyển thân hình, hắn hít sâu một hơi, tâm tình lúc này đã bình tĩnh trở lại.
Trải qua nhiều năm lịch lãm, Hạ Nhất Minh đối với khả năng khống chế tâm cảnh của mình đã đạt tới tình trạng cực cao.
Mặc dù lúc này hắn cảm nhận được khí tức cường đại vô cùng của Kim chi thần lực, nhưng hắn cũng không có bao nhiêu kích động.
Nhẹ nhàng tiến lên trước một bước nhỏ, Hạ Nhất Minh cúi đầu xuống nhìn.
Hoàn cảnh nơi này tương đối quái dị, nếu như chỉ đứng ở trên đỉnh núi thì căn bản không thể cảm ứng được luồng Kim hệ thần lực cường đại. Nhưng nếu đi tới sát vách núi, hơn nữa còn đưa mắt nhìn xuống bên dưới, như vậy có thể cảm nhận được rõ ràng Kim hệ thần lực cường đại.
Cỗ lực lượng này tuyệt đối là cỗ lực lượng cường đại nhất mà Hạ Nhất Minh đã cảm nhận qua ngoại trừ Quang Ám hợp bích.
Cảm giác như có một chiếc trường thương đang không ngừng tấn công vào thân thể, khiến cho bản thân có có chút đau đớn mãnh liệt.
Kim hệ lực lượng cường đại như thế, hơn nữa lại có tính chất công kích mãnh liệt.
So với các hệ thần lực khác thì có chút bất đồng là Kim hệ lực lượng có xu hướng tập trung, cỗ lực lường này không làm cho Hạ Nhất Minh cảm giác thấy nó bao phủ phương viên rộng lớn, thậm chí chỉ cần rời xa một chút là đã không hề cảm nhận được nó. Nhưng mà, đợi tới khi đến gần thì mới chính thức cảm nhận được lực lượng của Kim hệ thần lực, lúc này mới phát hiện ra tính chất xuyên thấu của cỗ lực lượng này đáng sợ hơn các lực lượng khác rất nhiều.
Kỳ thật thuộc tính của các lực lượng trong ngũ hành chi lực đều không kém nhau mấy, cũng không có loại lực lượng nào được coi là cường đại nhất.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh từ từ vươn hai tay ra.
Trên tay hắn có hai loại lực lượng đối lập bắt đầu tản mát ra, đây chính là Quang Ám hợp bích lực lượng.
Mặc dù hắn muốn vận dụng ngũ hành lực lượng, nhưng giờ phút này trong đan điền của hắn tràn ngập lực lượng Quang Ám hợp bích, căn bản không thể sử dụng bất kỳ loại lực lượng nào khác.
Sau khi lực lượng Quang Ám hợp bích bắt đầu khuếch tán ra, đôi mắt của Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia mong đợi. Nếu như ngay cả ở nơi tràn ngập Kim hệ thần lực cũng không thể áp chế được lực lượng của Quang Ám hợp bích như vậy ngay cả hắn cũng không tin tưởng mình sẽ hấp thu được Kim hệ thần lực.
Kim hệ thần lực ở dưới vách núi không ngừng dâng lên, bị lực lượng nà xâm chiếm, lực lượng Quang Ám hợp bích trên hai tay Hạ Nhất Minh bắt đầu có chút dao động, giống như mặt nước bị gió thỏi nhẹ qua tạo thành những vùng rung động liên tục.
Loại biểu hiện kỳ dị này chính là do Kim hệ thần lực không ngừng xâm nhập vào trong hay tay Hạ Nhất Minh, hơn nữa lấy nơi đây làm chiến trường để đối kháng lại lực lượng Quang Ám hợp bích.
Lực lượng Quang Ám hợp bích quả thật vô cùng cường đại, một khi dung hợp lại với nhau thì cả hai hỗ trợ lẫn nhau. Hắc ám lực lượng giống như một cái hắc động chậm rãi hút Kim hệ thần lực vào bên trong. Bất quá, Ám chi lực sau khi hấp thu Kim hệ lực lượng cũng không truyền vào trong hỗn độn đan điền của Hạ Nhất Minh mà trải qua quá trình chuyển hóa thần kỳ rồi biến thành Quang Minh lực lượng phóng thích ra.
Sau một khắc, tính chất của Quang Minh lực lượng dần phát huy tới cực điểm, Quang Minh lực lượng được phóng thích ra làm cho trên tay Hạ Nhất Minh từ từ phát sáng lên, qua cánh tay của mình hắn có thể cảm nhận được những đau đớn do Kim hệ thần lực gây ra đã từ từ biến mất.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút cổ quái, giờ phút này hắn cảm nhận được sâu sắc uy lực của Quang Ám hợp bích.
Chúng nó ngay cả thần chi lực lượng chính thức cũng có thể chống đỡ lại.
Lúc trước Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức liên thủ với nhau từng thi triển ra Quang Ám hợp bích, nhưng đáng tiếc là bọn họ cũng không thi triển được ra loại lực lượng này, loại lực lượng không hề kém hơn thiên địa chi uy, cho nên hai người bọn họ mới không thể chống lại được một kích của thần đạo Ngưng Huyết Nhân.

Nếu hai vị cường giả này đem toàn bộ thực lực của mình thi triển ra như vậy lực lượng Quang Ám hợp bích tuyệt đối có thể chống đỡ lại thiên địa chi uy.
Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hắn đối với lực lượng Quang Ám hợp bích mình nắm giữ mà cảm thấy kiêu ngạo. Nhưng chỉ sau một lát, ngạo khí trên mặt hắn liền biến mất không còn vết tích, ngược lại nổi lên một tia dở khóc dở cười.
Lực lượng Quang Ám hợp bích càng cường đại, thì tỷ lệ bản thân hắn có thể thành công hấp thu Kim hệ thần lực lại càng thấp.
Nếu ngay cả Kim hệ thần lực cũng không thể đột phá được vòng phong tỏa của Quang Ám hợp bích, như vậy một chuyến đến đây chẳng phải là trở thành công cốc sao?
Trong lòng hắn khẽ động, hừ lạnh một tiếng rồi tiến lên trước một bước.
Hắn vốn đứng ở gần vách núi, giời phút này khi ti lên trước một bước đã là bước vào khoảng không ở trước mặt.
Ở trên người hắn hiện lên quang mang lờ mờ, thần binh ánh sáng của Ngũ Hành Hoàn xuất hiện.
Bất quá, mất đi khả năng sử dụng ngũ hành chi lực, thần binh ánh sáng Ngũ Hành Hoàn cũng chỉ có công năng phụ trợ cho Hạ Nhất Minh phi hành, mà không thể tiến hành công kích.
Khi toàn thân Hạ Nhất Minh đứng ở trên không, hắn không tự chủ được cảm thấy toàn thân ớn lạnh.
Khi đứng ở bên vách núi hắn có thể cảm nhận được Kim hệ lực lượng cường đại đánh tới, mà giờ phút này hắn lại ở bên trong cỗ lực lượng đó.
Lực công kích cường đại của Kim hệ thần lực không ngừng đánh về phía về phía Hạ Nhất Minh.
Ở bên người Hạ Nhất Minh thậm chí còn nổi lên hào quang lờ mờ của kim loại.
Đây chính là Kim hệ lực lượng khi cảm nhận được có vật cản trên đường, cho nên chúng bắt đầu tiến hành đại quy mô công kích. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Từ dưới vách núi hướng lên trên, một đoạn đường đi không tồn tại bất cứ vật nào cản lại, bởi vì tất cả những vật nào bay vào trong khu vực này đều bị Kim hệ thần lực khổng lồ cắt thành những mảnh vụn.
Mấy ngàn năm qua, tất cả tông chủ của Thiên Trì nhất mạch đều bế quan tọa trấn ở đây, cũng chỉ có khi được họ đồng ý thì người ta mới có thể tiến vào trong khu vực này.
Mà Hạ Nhất Minh không nghi ngờ gì đã lấy được tư cách này, hơn nữa hắn không hề do dự giống như các tiền bối mà bước thẳng vào trong đường tiến của Kim hệ thần lực.
Một khi bước vào bên trong chính là tên đã lên dây cung, không thể quay đầu trở lại.
Dưới sự xâm nhập khổng lồ của Kim hệ thần lực, nếu không thể cảm ngộ được Kim hệ thần lực tôn tại, hơn nữa hấp thu chúng vào trong cơ thể, làm cho trong cơ thể xuất hiện Kim hệ thần lực như vậy người mào muội tiến vào sẽ giống như các đồ vật khác vị Kim hệ thần lực phá hủy.
Từ cổ chí kim, hễ là người có đủ tư cách tiến vào đây thì một là sẽ thành công hấp thu Kim hệ thần lực, hai là sẽ bỏ mạng nơi này.
Trong ngũ hành chi lực, Kim hệ chi lực không nghi ngờ gì là bén nhọn vô tình.
Sống hay chết giờ phút này chỉ cách nhau một lằn ranh, tựa hồ chỉ thoáng cái là đã bước qua bên kia.

Hạ Nhất Minh hít sâu một hơi, hắn thậm chí còn cảm giác được ở chỗ này ngay cả không khí cũng tràn ngập tính chất của Kim hệ thần lực.
Giờ phút này, quanh người hắn nổi lên quang mang kỳ dị, đây là do lực lượng Quang Ám hợp bích phát ra, ngay cả khi Hạ Nhất Minh không cố ý vận hành thì cỗ lực lượng này cũng tự khởi động.
Hắc Ám lực lượng không ngừng thôn phệ, thông qua một phương thức nào đó chuyển hóa thành Quang Minh lực lượng. Quang Minh lực lượng không ngừng bài xích, đem tất cả những thuộc tính khác nó loại bỏ đi.
Biến hóa cường đại như vậy mới chính là bí mật của Quang Ám hợp bích luân hồi.
Dưới tình cảnh liên tục chịu Kim hệ thần lực liên tục tấn công, Hạ Nhất Minh mới có thể chính thức thể nghiệm được chân lý của cỗ lực lượng này.
Từ khi Hạ Nhất Minh chính thức đem Quang Ám hợp lại làm một thì lúc này đây mới gọi là chính thức gặp phải đối thủ. So sánh với lần so chiêu với Ngao Bác Duệ thì chỉ giống như trẻ con đang đùa giỡn với nhau mà thôi.
Mặc dù Kim hệ thần lực không ngừng tấn công, nhưng lực lượng của Quang Ám hợp bích lại vô cùng cứng cỏi, tựa hồ gây cho người ta cảm giác nó có thể duy trì vĩnh viễn.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi cười khổ, trách không được đám người Ngao Bác Duệ vừa nghe nói Quang Ám hợp bích lập tức bỏ chạy không cùng hắn giao thủ.
Nguyên lai cỗ lực lượng này vô cùng cường đại, nếu như không có cỗ lực lượng nào sánh ngang với nó để phá vỡ được tình trạng Quang Ám hợp bích, như vậy căn bản không có khả năng chiến thắng được cỗ lực lượng này.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng có thể miễn cưỡng điều khiển được thiên địa chi uy, nhưng vô luận thế nào thì hắn cũng không có khả năng điều khiển cỗ lực lượng này công kích chính mình.
Nếu thật sự làm ra chuyện như vậy, hắn có thể khẳng định Ngũ Hành thần lực còn chưa kịp ngưng tụ thành hắn đã bị đập nát như cám.
Cảm nhận được tình trạng khó khăn của mình, trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động, hắn rốt cuộc đã đưa ra quyết tâm.
Lực lượng trong cơ thể bắt đầu di chuyển, các lực lượng còn lại đang bị Quang Ám hợp bích phong tỏa cũng được Hạ Nhất Minh khống chế dần dần xoay chuyển.
Mỗi một lần xoay tròn giống như ngũ hành luân hồi vậy, sinh ra lực lượng cường đại hơn trước.
Ở chỗ này có ba thanh thần binh, ba loại thần lực thuộc tính bất đồng.
Chúng nó đều vô cùng cường đại, mặc dù bị Quang Ám hợp bích áp chế cho nên Hạ Nhất Minh không thể vận dung, nhưng ngay cả lực lượng Quang Ám hợp bích cũng không thể tổn hại tới chúng nó.
Đây là chỗ cường đại của thần binh cùng thần chi lực lượng, nếu như là một loại lực lượng bình thường thì không phải bị Hắc Ám lực lượng hấp thu cũng sẽ bị Quang Minh lực lượng tinh lọc làm sao có thể tồn tại tới bây giờ?
Một loại lực lượng rồi lại một loại nữa bắt đầu xoay tròn, chúng phóng xuất ra lực lượng dần lớn hơn trước.
Sử dụng thần chi lực để thay thế thần binh ánh sáng tiến vào Cửu Cửu Trọng Thiên là sáng tạo độc đáo của Hạ Nhất Minh. Nhưng cũng chính vì vậy cho nên Hạ Nhất Minh mới có thể điều khiển nó giống như tay của mình.
Trong đan điền của hắn, các loại lực lượng xoay tròn phát ra càng lúc càng cường đại, chúng dần dần từ bên trong tiến hành tấn công vào lực lượng Quang Ám hợp bích.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 946: Dẫn phát thần chi lực
Lực lượng khổng lồ được thi triển một cách vô cùng nhuần nhuyễn.
Bất luận là Kim hệ thần chi lực ở bên ngoài, hay những lực lượng còn lại ở trong đan điền đang liên hợp với nhau thì giờ phút này đều đánh vào bức tường được tạo bởi lực lượng Quang Ám hợp bích.
Hai loại lực lượng giống như hai đội quân đối với lực lượng Quang Ám hợp bích tiến hành hai mặt giáp công.
Bất quá, khi quá trình này xảy ra Hạ Nhất Minh cũng đã hao hết tâm lực, toàn bộ tâm thần của hắn đầu nhập vào trong đó không hề dám có chút trễ nải nào.
Làm như vậy mặc dù có thể khiến cho lực lượng Quang Ám hợp bích xuất hiện một tia sơ hở, nhưng cũng là lựa chọn tương đối nguy hiểm.
Nếu lực lượng của thần binh cùng thần chi lực thi triển ra quá lớn, ngược lại sẽ làm cho Hạ Nhất Minh bạo thể mà chết.
Bất cứ loại lực lượng cường đại nào nếu ở bên trong nơi cư trú của mình xuất hiện nội gian, hơn nữa nó cùng kết hợp với Kim hệ thần lực tiến hành tấn công thì đều tạo thành bi kịch rất lớn.
Từ từ, dưới sự giáp công của hai loại lực lượng, cho dù là lực lượng Quang Ám hợp bích có cường đại thì cũng xuất hiện dấu hiệu kiệt quệ.
Bất quá, Quang Ám hợp bích chi lực có thể dưới tình huống Hạ Nhất Minh không điều động, bằng vào uy lực của bản thân mà hấp thụ, chuyển hóa hai cỗ lực lượng ở trong và ngoài đan điều đã làm cho Hạ Nhất Minh phải thay đổi ánh mắt nhìn nó một lần nữa.
Trách không được cỗ lực lượng này ngay cả thiên địa chi uy cũng có thể hấp thụ và phóng thích, quả nhiên không phải chỉ một hệ trong ngũ hành chi lực có thể địch lại nổi.
Mặc kệ Hạ Nhất Minh cảm khái như thế nào thì sau một hồi lâu giằng co, Quang Ám hợp bích chi lực cuối cùng đã xuất hiện một lỗ hổng nhỏ.
Mặc dù lỗ hổng này không lớn, nhưng đối với hai cỗ lực lượng kia mà nói thì như vậy cũng đủ để đạt thành nguyện vọng.
Kim hệ thần lực khổng lồ như dòng nước lũ chảy vào trong đan điền.
Nếu như thân thể của một người đột nhiên bị cỗ lực lượng này tấn công vào, chỉ sợ toàn thân nháy mắt đã bị bảo thể mà chết. Nhưng thể chất của Hạ Nhất Minh thì không giống với người thường, dưới tình huống Kim hệ khổng lồ không ngừng tiến nhập vào trong cơ thể lập tức di động theo kinh mạch tới hỗn độn đan điền.
Cỗ lực lượng này sau khi tiếp xúc cùng hỗn độn đan điền nhất thời tính chất bén nhọn của Kim hệ thần lực lập tức trở nên nhu thuận như con cừu non, dần dần tụ tập lại một chỗ trong đan điền.
Cùng lúc này, các lực lượng còn lại ở trong đan điền cũng không hề nhàn rỗi, chúng tụ tập lại một chỗ đem cái lỗ hổng được tạo ra không ngừng mở rộng hơn.
Giờ phút này, dưới sự liên thủ tấn công của chúng nó đang cùng với Quang Ám hợp bích chi lực tiến hành tranh đấu kịch liệt.
Trước ngày hôm nay, do lực lượng Quang Ám hợp bích áp chế làm cho bọn chúng đánh mất tự do, chỉ có thể di chuyển trong một khu vực nhỏ của hỗn độn đan điền.
Những cỗ lực lượng này mặc dù không có trí tuệ, nhưng chúng dù sao cũng là thần lực, bản thân có một chút linh tính nhất định, nếu không chúng đã không được xưng là thần chi lực.
Một đoạn thời gian những thần lực này bị một cỗ lực lượng cao hơn ước thúc, đến bây giờ thoát ra liền giống như loài người thoát khỏi xiền xích, chúng đồng tâm hiệp lực với nhau tấn công cho bức tường Quang Ám hợp bích càng lúc càng lộ ra lỗ hổng lớn.
Kim hệ thần lực không ngừng tiến nhập vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, hơn nữa nó còn ở trong đan điền có được chỗ trú chân cho mình.
Làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy cao hứng chính là cỗ thần chi lực này dễ dàng được đan điền của hắn hấp thu, hơn nữa còn dung nhập vào trong vòng tròn của thần chi lực và thần binh.

Mộ, Hỏa, Thổ ba hệ thần lực vốn đã hình thành trạng thái luân hồi không trọn vẹn, mà lúc này khi Kim hệ thần lực tiến vào nhất thời không chút do dự bắt đầu khuếch tán ra. Hơn nữa trong nháy mắt chúng đã hình thành được vòng luân hồi giữa bốn hệ thần chi lực.
Mặc dù vẫn còn thiếu Thủy chi thần lực, nhưng sau khi bốn loại thần lực kết hợp, hơn nữa còn được ba kiện thần binh ánh sáng trợ giúp đã mơ hồ có thể chống lại lực lượng của Quang Ám hợp bích.
Hạ Nhất Minh cảm ứng được vô cùng rõ ràng, những cỗ lực lượng kia sau khi được Kim hệ thần lực bổ sung, ngũ hành chi lực phát ra lực lượng càng cường đại hơn trước, đặc biệt Ngũ Hành Hoàn ở trong đan điền của hắn cũng có chút run rẩy, năm đạo quang mang kỳ dị phát ra càng lúc càng chói mắt.
Hắn hít sâu một hơi, không biết vì sao, ở thời khắc mấu chốt tinh thần của Hạ Nhất Minh lại tiến nhập vào trong một cảnh giới đặc biệt. Tinh thần của hắn giống như thoát ly khỏi thân thể bay lên cao, ở giữa bầu trời nhìn xuống thân thể mình đang lơ lửng trên không trung.
Từ từ ở trên người hắn có một loại ánh sáng nhiều màu sắc phát ra, giống như trên người hắn khoác một kiện áo bào được làm bằng vô số các đạo quang mang, lực lượng từ đó tản ra làm cho người ta phải sợ hãi.
Thân thể Hạ Nhất Minh từ từ bay lên cao, hắn có một loại cảm giác kỳ dị, chính mình tựa hồ lúc này không còn là nhân loại nữa mà đã biến thành Kim chi thần lực ẩn chứa trong ngọn núi này.
Một loại lực lượng thuần túy, đó chính là thần chi lực trong thiên địa......
Hoàng hốt một lúc, Hạ Nhất Minh hơi mơ hồ, tinh thần của hắn theo Kim hệ thần lực phóng lên cao, bay thẳng vào trong mây.
Ở trên cao có vô số các cơn gió, chúng nó giống như muốn đem tất cả cuốn đi, nhưng mà Kim chi thần lực lại vô cùng cường đại vẫn tiếp tục tiến thẳng lên cao, đem những ngọn gió này chấn nát đi.
Cỗ lực lượng này đến ngay cả gió cũng có thể phá vỡ được.....
Cảm giác trong lòng hắn lúc này cực kỳ rung động.
Ta là Kim chi thần lực, bất cứ thứ gì cản trở trước mặt đều bị ta nghiền nát. Không có bất cứ thứ gì có thể ngăn cản được bước tiến của ta, trong lòng Hạ Nhất Minh liên tục phát ra những tiếng hò hét.
Một cỗ uy áp cường đại tới mức khó tin từ trên người hắn truyền ra xung quanh.
Đây là cỗ lực lượng giống như thực chất, ẩn giấu bên trong đó chính là Kim hệ thần lực, liên tục từ trên người Hạ Nhất Minh phóng thích ra bốn phương tám hướng.
Giờ phút này, ngũ hành chi lực rốt cuộc đã hoàn toàn áp đảo Quang Ám hợp bích chi lực, hơn nữa nó vẫn không hề ngừng lại tiếp tục phóng thích ra.
Lực lượng Quang Ám hợp bích trên người hắn vẫn chưa hoàn toàn tiêu tán, mà là do bị lực lượng kia áp bách cho nên dần ngưng tụ lại. Giống như một con dã thú bị thương đang nằm im để chữa trị, nó đang dương đôi mắt màu xanh biếc của mình lên lẳng lặng chờ thời cơ để phản công.
Một tiếng huýt vang vọng trong thiên địa từ miệng Hạ Nhất Minh phát ra, hắn đã đem toàn thân và tinh thần nhập vào Kim hệ thần lực. Mà càng làm cho người khác kinh ngạc hơn chính là, một mảng Kim hệ lực lượng mơ hồ phóng thích ra, hơn nữa dựa theo thần niệm của Hạ Nhất Minh bắt đầu phóng thích ra xung quanh.
Nơi đây ẩn chưa một cỗ lực lượng chung cực đã mấy ngàn năm, giờ phút này đã bị Hạ Nhất Minh dẫn động ra.
Ở trong đình viện gần đỉnh núi, Đế Thích Thiên cùng Hoàng Tuyền lão tổ sóng vai đứng cùng nhau, trên mặt hai người đều hiện lên vẻ kinh ngạc khó tả.
- Đế huynh, hắn đã thành công hấp thu Kim chi thần lực sao? - Cát Ma Phàm Thù hồ nghi hỏi.
- Có lẽ vậy - Đế Thích Thiên do dự nửa ngày, không xác định trả lời.

Mặc dù Đế Thích Thiên biết nguyên nhân Hạ Nhất Minh ở lại trên đó, nhưng rốt cuộc cũng không thể khẳng định được.
Bởi vì từ trên đỉnh núi truyền xuống một luồng uy áp vô cùng lớn làm cho tinh thần của người ta phải rung động, đến ngay cả hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả ở đây cũng không ngoại lệ.
Bất quá, dù bọn họ phỏng đoán thế nào cũng tuyệt đối không nghĩ ra Hạ Nhất Minh lại có thể trong lúc lĩnh ngộ Kim chi thần lực đã có thể đem cỗ lực lượng này dẫn phát ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lĩnh ngộ và hấp thu Kim hệ thần lực cùng với việc dẫn phát ra được nó lại là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau, độ khó khăn ở trong đó không thể sử dụng ngôn từ mà có thể hình dung được.
Bây giờ Hạ Nhất Minh lại vô ý làm được chuyện này, giống như phương tây Thần Điện giáo hoàng Phất Lan Khắc Lâm dẫn phát ra Quang Minh thần chi lực để chiến đấu với hắn.
Chỉ là, Phất Lan Khắc Lâm dẫn phát Quang Minh thần lực còn Hạ Nhất Minh dẫn phát lại là Kim hệ thần lực.
Dưới hoàn cảnh bị thần chi lực lượng bao phủ, cho dù là tư tưởng của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả cũng bị rung động mạnh. Phất Lan Khắc Lâm sống mấy trăm năm cũng chính bởi vì loại lực lượng này liên tiếp tiến vào trong cơ thể, là cho bản thân hấp thu lực lượng vượt qua cực hạn dẫn tới kết quả bạo thể mà chết.
Mà lúc này đây Hạ Nhất Minh đang đứng trên con đường Phất Lan Khắc Lâm đã đi, nếu hắn không thể tỉnh táo lại ngay lập tức, như vậy chờ đợi hắn chính là kết quả giống như Phất Lan Khắc Lâm.
Quanh người hắn phóng xuất ra lực lượng càng thêm khổng lồ, ánh mắt của Hạ Nhất Minh tràn ngập ánh sáng chói lọi, nhưng loại cảm giác này vô cùng mãnh liệt khiến cho thần niệm thoát ly khỏi thân thể bay bay lên cao để hưởng thụ loại cảm giác bị lực lượng tràn ngập này. Ở chỗ này, thần niệm của hắn giống như ở giữa hư không kết hợp với Kim hệ lực lượng ngưng tụ lại thành hình người.
Mơ hồ, một hư ảnh như ẩn như hiện ở trên không trung tản mát ra ánh sáng của kim loại.
Không biết từ lúc nào Đế Thích Thiên, Cát Ma Phàm Thù cùng với Thần Toán Tử đã di chuyển tới trên đỉnh núi, bọn họ trợn mắt cứng lưỡi nhìn Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt tràn ngập thần sắc khó tin.
Bất quá, trong thần sắc của bọn họ cũng tồn tại một tia sợ hãi.
Trên mặt Thần Toán Tử đã sớm không còn một tia huyết sắc, hắn thì thào nói:
- Không có khả năng. Không có khả năng a.
Hắn quay sang bên cạnh nói:
- Tông chủ đại nhân, xin người hãy ra tay cứu hắn một mạng a.
Sắc mặt Đế Thích Thiên có chút hổ thẹn, hắn lắc đầu, nói:
- Tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã trên ta, bây giờ lại nắm giữ Kim hệ thần lực trong tay, lão phu lại càng không phải là đối thủ của hắn.
Gương mặt Thần Toán Tử có chút rung động, nhưng trong ánh mắt toát ra vài phần ảm đạm.
Cát Ma Phàm Thù ngẩng đầu nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt lóe lên tia nhìn có chút hả hê. Hắn biết, vị Cửu Cửu Trọng Thiên trẻ tuổi có thực lực cường đại lúc này đã xong rồi a. Lần này nếu hắn không chết thì kinh mạch toàn thân cũng bị đứt ra từng khúc, từ vị trí cao cao tại thượng của Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đánh rớt xuống thành người thường.
Hết thảy những điều này là bởi vì Kim chi thần lực, bởi vì toàn bộ tinh thần của Hạ Nhất Minh đã tiến nhập vào trong đó, hơn nữa còn đem cỗ lực lượng này phóng thích ra.
Vị thiên hạ đệ nhất thích khách này âm thầm tính toán, thiên phú cường đại nhất của Hạ Nhất Minh hẳn là Kim hệ thiên phú, nếu không thì hắn tuyệt đối không thể dẫn phát ra được Kim hệ thần lực.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 947: Truyền thuyết thần lực chú thể
Trong không khí đột nhiên có một vụ bùng nổ xuất hiện, sau khi Kim hệ lực lượng bắt đầu ngưng tụ, hơn nữa trôi nổi giữa không trung được hư ảnh của Hạ Nhất Minh dẫn phát, cuối cùng đã bùng phát.
Đây chính là báo hiệu khi Kim hệ lực lượng bắt đầu phát ra uy năng cường đại ra bốn phía, vô số thanh âm kim loại va chạm trong nháy mắt truyền đi khắp nơi.
Thiên Trì có phạm vi rất lớn, diện tích bề mặt không hề kém hơn Động Thiên Phúc Địa là bao nhiêu. Chỉ là bây giờ không có sự trợ giúp của thần thụ, cho nên mặt đất nơi đây không hề phì nhiêu như Động Thiên Phúc Địa, cũng không có cách nào nuôi sống được trăm vạn dân cư. Tuy nhiên, ở trên Thiên Trì chủ phong cùng với những ngọn núi non xung quanh thì dân số cũng lên tới mười vạn người
Lúc này đây hễ là nơi có người cư trú thì đều nghe được một tiếng kim loại vang lên, giống như có kẻ nào đó ở sát bên tai bọn họ tạo ra thanh âm đó vậy, làm cho người khác phải giật mình.
Sau đó, Kim hệ lực lượng khổng lồ lan rộng ra trên bầu trời, lấy khu vực vách núi đó làm trung tâm, lấy thân hình Hạ Nhất Minh làm công cụ, giống như làn sóng trên mặt nước dần khuếch tán ra bốn phương tám hướng.
Hai mắt Hạ Nhất Minh hơi khép hờ lại, trong thân thể của hắn tràn ngập Kim hệ thần lực, ba hệ còn lại trong ngũ hành chi lực từ lâu bị áp bức cũng bắt đầu bạo phát ra lực lượng của mình. Bọn chúng giống như một chiếc lò xo bị nén lại, sau khi mất đi lực lượng đè nén cường đại thì nhanh chóng bằng vào lực lượng cường đại của mình áp chế lại Quang Ám hợp bích chi lực.
Đương nhiên có thể làm được điều này cũng là do Kim hệ thần lực ở trong cơ thể Hạ Nhất Minh, nếu trong tình huống không có đủ Ngũ Hành chi lực, cũng không nhất định có thể đối kháng lại Quang Ám hợp bích chi lực.
Từ từ uy áp khổng lồ từ trên người Hạ Nhất Minh phóng thích ra, loại lực lượng mạnh mẽ này đã đạt tới tình trạng khó có thể tưởng tượng được, bởi vì Hạ Nhất Minh phóng thích ra cũng không phải là lực lượng của hắn, mà chính là Kim chi thần lực đến từ dưới đáy vực.
Cùng so sánh với Lưu Ly Động Vạn Trượng Hỏa Sơn, thì lúc này Hạ Nhất Minh điều khiển thần lực lại càng thêm hoàn mỹ, sử dụng cố lực lượng này tinh diệu tới mức không có gì chê trách nổi.
Uy áp khổng lồ phóng thích ra đây không phải nhằm vào một người, mà tạo ra với tất cả mọi người xung quanh.
Cảm thụ luồng uy áp cường đại, cùng với phạm vi phóng thích của nó, ba người trên đỉnh núi đều lộ vẻ mặt sợ hãi. Bất quá, Cát Ma Phàm Thù lại ít kinh hãi hơn, trong lòng liên tục cười lạnh không thôi.
Hạ Nhất Minh tuổi còn trẻ mà đã có thực lực cao tới mắc này, mặc dù không biết hắn tu luyện như thế nào nhưng tốc độ tu luyện như vậy nếu còn tiếp tục lưu lại sẽ trở thành tai họa ngầm. Tuy nhiên sau khi tiếp xúc với Kim hệ thần lực, tai họa này tựa hồ như đã bị rời đi xa.
"Ầm"
Thanh âm giống như tiếng sấm rền vang lên, uy áp ở giữa không trung phát ra càng lúc càng cường đại và ngưng trọng.
Hơn nữa những người ở gần nơi uy áp phóng ra thì càng phải chịu áp lực lớn.
Lúc này, các tôn giả cường đại đã sớm rời khỏi nơi ở của mình, sau nửa ngày nhìn nhau cuối cùng đều chạy về phía đỉnh núi.
Bọn họ đều biết có tư cách tiến lên đỉnh núi cũng chỉ có tôn chủ đại nhân và Thần Toán Tử đại nhân, nhưng tình huống lúc này lại hoàn toàn khác. Từ trên trời đột nhiên tỏa ra khí thế cường đại hoàn toàn bao phủ một vùng rộng lớn, hơn nữa quan trọng là vô luận tông chủ đại nhân hay Thần Toán Tử đại nhân cũng đều không thấy tung tích. Cho nên bọn họ mới không nghĩ nhiều mà lập tức lao lên đỉnh núi để xem chuyện gì xảy ra.
Nhưng mà, đợi khi các vị tôn giả lên tới đỉnh núi mới phát hiện ra nguyên lai tông chủ đại nhân và Thần Toán Tử đại nhân đã sớm tới nơi này, hơn nữa ánh mắt của bọn họ đều nhìn lên không trung. Nguồn truyện: Truyện FULL
Lúc này ở trên không trung chỗ vách núi có hai thân ảnh đang đứng.
Trong đó một người rõ ràng là một vị Ngũ Khí Triều Nguyên đại tôn giả, hắn lẳng lặng quay lưng về phía mọi người, hai chân đứng trên hư không, quanh người xuất hiện từng đạo quang mang thần kỳ, nhưng uy áp tràn ngập trong không gian chính là từ trên người này phóng xuất ra.
Tuy nhiên, chính thức làm cho người ta cảm thấy sợ hãi lại là cái nhân ảnh trên đầu người này.

Chưa người nào biết đó là cái gì, nhưng bọn họ có thể thấy được một bóng người hư ảo lóe lên những tia sáng kim loại, chỉ là nhân ảnh này làm cho người ta cảm giác không giống như hư ảnh, ngược lại giống như một thân thể chính thức.
Loại cảm giác kỳ dị làm cho mọi người phải giật mình, bọn họ làm sao cũng không nghĩ ra được đó là cái gì nữa.
Ánh mắt Ngả Văn Bân toát ra tinh quang, hắn càng nhìn lại càng thấy quen thuộc, cuối cùng kinh hô:
- Đại trưởng lão?
Trong lòng mọi người đều cả kinh, trong lịch sử của Thiên Trì nhất mạch trước nay chưa hề có vị đại trưởng lão thứ hai, trong đó một vị tự nhiên là Thần Toán Tử đại nhân, còn vị khác chính là người đã tiến giai vào cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong.
Nhìn theo phương hướng ánh mắt của Ngả Văn Bân, sắc mặt mọi người có chút quái dị. Bất quá trong lòng hắn lại âm thầm cảm thán, có thể phóng xuất ra được uy áp cường đại tới mức khó tin này quả thật chỉ có thể là thực lực của đại trưởng lão.
Thần Toán Tử quay đầu lại, sắc mặt của hắn tương đối khó coi, giống như có người thiếu nợ hắn rất nhiều tiền rồi tự sát, làm cho hắn không thể nào đòi được khoản nợ đó.
Đám người Ngả Văn Bân đầu tiên là ngẩn người ra, sau đó trong lòng cảm thấy một cỗ hàn khí xuất hiện.
Thần Toán Tử đại nhân vốn là người luôn có vẻ mặt ôn hòa, cho dù là có chủ tâm hại ai đó thì cũng luôn cười tươi. Vậy mà lúc này đây sắc mặt của hắn lại vô cùng khó coi, gần như chỉ trong nháy mắt mọi người đều biết giờ phút này đã xảy ra đại sự gì đó làm cho hắn không thể chịu nổi nữa.
- Linh hồn xuất khiếu, thần lực chú thể, điều này dĩ nhiên lại là sự thật. - Cát Ma Phàm Thù thì thào nói, ánh mắt của hắn nhìn chằm chằm vào bóng người hư ảnh trên không trung, trong ánh mắt tràn ngập vẻ phứ, tựa hồ như tiếc hận một điều gì đó.
Đế Thích Thiên mặc dù không nói gì, nhưng thần sắc trên mặt hắn cũng không tốt hơn Thần Toán Tử.
Trong lòng ba vị cường giả này đã định sẵn một việc đó chính là cuộc đời Hạ Nhất Minh đã chấm dứt, cho dù lần này hắn có thể bảo toàn tính mạng thì khẳng định con đường võ đạo sẽ bị phế bỏ hoàn toàn, hơn nữa sau này chữa trị cũng vô cùng khó khăn.
Nhưng mà ngay giờ phút này, hư ảnh Hạ Nhất Minh ở trên không đột nhiên dừng lại, nó không tiếp tục ngưng thật lại nữa, mà chậm rãi tiêu tán đi, từ từ mờ dần mờ dần, cuối cùng hoàn toàn biến mất.
Tất cả mọi người ở bên dưới đều trợn tròn hai mắt, cho dù hai vị cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong và đệ nhất thần toán cũng có chút không hiểu, bọn họ đưa ánh mắt trao đổi với nhau, trong mắt ai cũng tràn ngập vẻ khó hiểu.
Uy áp khổng lồ vốn từ chỗ hư ảnh phóng ra xung quanh thì sau khi nó tiêu biến cũng chậm rãi yếu bớt đi.
Giờ phút này, kẻ ngu ngốc cũng biết luồng áp lực khổng lồ đột nhiên xuất hiện đó khẳng định có liên quan tới đại trưởng lão Hạ Nhất Minh. Chỉ là với kiến thức của các tôn giả thì lại không rõ nó biểu hiện cho cái gì, chỉ khi ánh mắt của bọn họ nhìn về phía tông chủ đại nhân cùng với Thần Toán Tử đại nhân mới phát hiện ra trong ánh mắt hai người không hề che dấu được sự vui mừng lẫn sợ hãi.
- Đế huynh, đã tiến vào thần đạo rồi sao? - Cát Ma Phàm Thù đột ngột hỏi.
Đế Thích Thiên do dự một chút, nói:
- Ta không biết.
Cát Ma Phàm Thù đưa ánh mắt chuyển sang người Thần Toán Tử.

Trong thế gian hiện nay, Thần Toán Tử có địa vị vô cùng đặc thù, mặc dù tu vi của hắn chỉ là Ngũ Khí đại tôn giả, nhưng hắn am hiểu nhất chính là thần toán. Cho nên ngay cả chuyện Thiên Niên Băng Đảo cũng là do hắn tính toán ra, hơn nữa còn có thể đại khái tính được phạm vi xuất hiện.
Cho nên hắn mặc dù không phải là cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên, nhưng cho dù là Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả chính thức cũng phải cho hắn vài phần mặt mũi.
Thần Toán Tử trầm ngâm nửa ngày, nói:
- Hoàng Tuyền môn chủ, bộ dạng mới rồi của Hạ trưởng lão tựa hồ có vài phần tương tự như cổ tịch ghi lại về việc tấn chức thần đạo. Nhưng Hạ trưởng rõ ràng không thành công, sau khi được một nửa cũng đã thất bại, cho nên hắn mới lập tức lui bước.
Cát Ma Phàm Thù hừ nhẹ một tiếng, bất mãn nói:
- Thần Toán Tử, lão phu mặc dù không phải xuất thân tử danh môn đại phái, nhưng tốt xấu gì cũng sống mấy trăm năm, trong cuộc đời đã đọc qua không ít cổ tịch.
Hắn dừng lại một chút, ánh mắt lóe lên tinh quang, nói:
- Lão phu chưa bao giờ nghe nói qua, trong lúc tấn chức thần đạo còn có thể lui bước nếu thấy thất bại.
Người khác thì không biết, nhưng Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả có tâm nguyện lớn nhất chính là có thể tiến thêm một bước nữa, để có thể bước được vào cảnh giới thần đạo.
Cho nên bọn họ đều đọc qua vô số các cổ tịch ghi về thần đạo, muốn tìm hiểu xem làm sao để có thể bước vào cánh cửa này.
Trên thực tế, cách tiến giai vào thân đạo có rất nhiều, cho nên tới bây giờ cũng không có hai người dùng cùng một phương pháp tiến vào, nhưng mà có hai điểm mà tất cả các bộ sách đều ghi lại.
Linh hồn xuất khiếu và thần lực chú thể, đây chính là hai chướng ngại mà khi tiến giai thần đạo cần phải vượt qua.
Thần đạo đó là cảnh giới siêu việt sau Nhân Đạo Đỉnh Phong, lực lượng thuộc về một cấp độ mới, lực lượng trong cấp độ này không thể tiếp nhận được nếu bản thân vẫn là nhân thể.
Chính vì vậy muốn tấn chức Ngũ Khí đại tôn giả thì nhất định phải lĩnh ngộ được thần niệm, mà muốn tấn chức thần đạo thì càng phải tiến thêm một bước nữa là sử dụng thần chi lực để rèn luyện lại thần niệm và thân thể của mình một lần.
Chỉ có như thế mới có thể tự do bay lượn trong không trung, và thi triển ra được lực lượng cường đại tới mức khó tin.
Một điểm khác chính là, trong quá trình tấn giai thần đạo không thể nghịch chuyển quá trình, một khi bắt đầu như vậy nếu không thành công, hay khi còn chưa thật sự thất bại thì không thể dừng lại.
Người và thần trong quá trình tu luyện có sự khác nhau quá lớn.
Tiến thêm một bước là thành thần, lui lại một bước là chết, cho dù may mắn bảo toàn tính mạng thì cuối cùng đan điền cũng vỡ nát không thể tiếp tục luyện võ được nữa.
Tuy nhiên, nhìn thân ảnh Hạ Nhất Minh phiêu phù trong không trung, Cát Ma Phàm Thù vốn biết rõ điều này cũng phải nhíu mày suy nghĩ.
Trên người Hạ Nhất Minh đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 948: Thoát hiểm
Sau khi bị Kim chi thần lực liên tục tấn công, tinh thần Hạ Nhất Minh cuối cùng đã xuất hiện sự hoảng hốt, hắn tựa hồ như đã tiến vào trong một mộng cảnh tươi đẹp.
Ở trong mộng cảnh này hắn đã nhanh chóng tiến giai thành cường giả thần đạo chính thức, mà ở trênt hế giới này cũng không còn cường giả thần đạo nào khác. Hắn chỉ cần giơ tay nhấc chân là có thể khống chế được thiên địa chi uy, ở trước mặt hắn tất cả sinh mệnh đều giống như con kiến hôi, chỉ cần hắn nhẹ nhàng ra tay là có thể diệt trừ toàn bộ.
Trong mộng đẹp này, thiên địa chi lực không bao giờ bị khô kiệt, mà càng thêm vô cùng vô tận, cho dù hắn có làm như thế nào thì cũng không thể tiêu hao hết được số lượng đó.
Hạ Nhất Minh ở trong thế giới này có thể tùy tâm sở dục phóng thích ra thiên địa chi uy cuwongf đại, hắn làm cho tất cả các lực lượng chống đối lại mình đều phải thủ phục xuống mà đầu hàng.
Tuy nhiên, khi hắn trở thành thiên hạ vô địch thì một hòn đảo thần kỳ trôi nổi ở trên biển xuất hiện.
Đây cũng không phải là một kiện thần binh lợi khí, mà chính là một hòn đảo nhỏ, một hòn đảo nhỏ chính thức.
Nhìn những sinh vật sinh sôi trên hòn đảo nhỏ, Hạ Nhất Minh mơ hồ đoán được, đây chính là hòn đảo làm cho hắn vẫn cảm thấy thắc mắc - Thần chi đảo.
Ở trong hòn đảo nhỏ này, Hạ Nhất Minh đột nhiên phát hiện ra lòng tự tin của bản thân không còn lớn như trước nữa.
Hắn hít sâu một hơi, tâm lý sợ hãi mất tự tin ở sâu thẳm trong linh hồn trong nháy mắt đã bao phủ lấy hắn.
Hắn điều khiển thiên địa chi uy không hề có chút lưu thủ tấn công hòn đảo nhỏ.
Nhưng mà, ở trên hòn đảo nhỏ tựa hồ như tồn tại một loại lực lượng cường đại, Hạ Nhất Minh thậm chí còn không thấy rõ một bóng người nào trên đảo thì những công kích của hắn phát ra đã bị hóa giải.
Một cảm giác lạnh lẽo đột nhiên xuất hiện ở trong lòng làm cho thân hình Hạ Nhất Minh kịch liệt run rẩy.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đã tỉnh lại, điều đầu tiên khi hắn chứng kiến khi mở mắt chính là bản thân mình đã rời khỏi thân thể, hơn nữa đang lơ lửng trên không cách thân thể không xa.
Hắn hít một hơi khí lạnh, nói thật linh hồn thì hắn đã từng chứng kiến qua một lần.
Sau khi Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả Gia Phỉ Nhĩ Đức bị giết đã từng dùng trạng thái này nói chuyện với hắn một hồi, cho nên hắn đối với linh hồn đã có chút thích ứng đôi chút.
Tuy nhiên hết thảy những điều này chỉ được xây dựng khi linh hồn đó không phải là chính mình.
Nếu như vừa mở mắt đã phát hiện linh hồn của mình rời xa thân thể, hơn nữa còn trơ mắt nhìn thân thể của mình ở bên cạnh thì loại cảm giác đó tuyệt đối không dễ chịu gì.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh mới dần bình tĩnh lại, hắn mơ hồ nghĩ tới, chính mình tựa hồ như chủ động tiến vào trong khu vực của Kim hệ thần lực, hơn nữa nó còn trợ giúp các lực lượng trong cơ thể mình tấn công Quang Ám hợp bích chi lực.
Dưới tình huống hai phía bị giáp công, Quang Ám hợp bích chi lực đang bao vây lấy các lực lượng còn lại trong đan điền đã bị hắn mở ra một cái thông đạo để cho Kim chi thần lực nhanh chóng tiến vào trong đan điền, hơn nữa còn thuận tiện trợ giúp nó ổn định ở trong đan điền.
Tuy nhiên ngay sau đó, Hạ Nhất Minh tựa như bị Kim chi thần lực dụ dỗ.
Luồng lực lượng khổng lồ phảng phất như vô cùng vô tận của Kim hệ thần lực đã bao vây lấy hắn, hơn nữa cũng không thoát ra ngoài. Nguồn: https://truyenfull.vn
Lúc này hắn tựa hồ đã cảm thụ được cảm giác của Phất Lan Khắc Lâm ngày trước, đó chính là khoái cảm mãnh liệt tới cực điểm, vì bảo trì trạng thái này bọn họ nguyện ý trả giá bất cứ tổn thất nào.
Kỳ thật với thể chất đặc thù của Hạ Nhất Minh, hắn căn bản không thể bị thần chi lực ảnh hưởng quá lớn. Nhưng mà tình huống đang xảy ra trên người hắn có chút bất đồng, tất cả các loại lực lượng còn lại trong đan điền chống lại Quang Ám hợp bích chi lực làm cho tinh thần của hắn đã yếu đi rất nhiều. Chính vào lúc này Kim hệ lực lượng đã thừa cơ tiến vào, hơn nữa còn thành công làm cho Hạ Nhất Minh sinh ra một loại cảm giác khoái cảm.
Một khi lâm vào cảm giác này, tính mạng của loài người cũng không còn được tốt lắm.

Không một ai có thể chống đỡ lại được sự hấp dẫn của thần đạo, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng như thế, khi Kim chi thần lực tiến vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh, hơn nữa nó cũng bắt đầu bị lạc bước, làm cho bản thân trầm mê trong đó.
Càng chính yếu hơn, tính đến hôm nay Hạ Nhất Minh đã có thể hấp thu cùng phóng thích thiên địa chi uy.
So với Phất Lan Khắc Lâm ngày trước, hắn cường đại hơn nhiều lắm, cho nên lúc này trong đầu hắn xuất hiện một ý niệm đó chính là mượn thần lực để tạo lại thân thể.
Chỉ là trong thiên hạ bây giờ, thiên địa chi lực không còn nồng đậm như trước nữa, mà muốn chú thể thành công thì không thể chỉ dựa vào một hệ thần lực.
Nếu Hạ Nhất Minh tiếp tục tiến hành quá trình này, vậy kết quả cuối cùng đang chờ đợi hắn chính là bạo thể mà chết giống Phất Lan Khắc Lâm.
Ba người Đế Thích Thiên mặc dù không rõ Hạ Nhất Minh làm thế nào để có thể tiến hành linh hồn xuất khiếu, thần lực chú thể, nhưng bọn hắn lại biết Hạ Nhất Minh không thể thành công.
Mấy ngàn năm qua đã có vô số cao nhân tiền bối cùng với các thánh thú đỉnh phong có huyết mạch của thần thú đều đi vào một vết xe đổ. Bọn họ do không thể nhẫn nại chịu được, hoặc trước khi đại nạn lâm xuống đều thử tiến vào thần đạo, nhưng kết quả cuối cùng đều không ngoài lệ hoặc là tử vong hoặc là đan điền vỡ nát.
Trừ những trường hợp đó ra thì không còn trường hợp nào khác nữa.
Thế nhưng, trong đầu Hạ Nhất Minh lại có một cỗ lực lượng cường đại vô cùng.
Đây chính là thần đạo Ngưng Huyết Nhân, nếu như là giống các Ngưng Huyết Nhân khác, chúng nó chỉ là một con khôi lỗi mà thôi, vô luận trên người Hạ Nhất Minh xảy ra biến hóa gì thì cũng cũng đều giống như không biết gì hết. Nếu hắn có chết đi thần niệm sẽ tiêu tán, nhưng trong Ngưng Huyết Nhân trong đầu Hạ Nhất Minh lại không như thế.
Nó có được Xá Lợi Tử của thần đạo cho nên Ngưng Huyết Nhân đã có thể so sánh với người bình thường, dĩ nhiên trí tuệ và năng lực phán đoán còn cần một thời gian dài nữa để phát triển.
Khi cảm nhận được trạng thái của Hạ Nhất Minh, thần đạo Ngưng Huyết Nhân lập tức chủ động phóng thích ra thần niệm của mình, nó không ngừng tiến hành liên lạc với Hạ Nhất Minh, hai người sử dụng phương pháp trao đổi vơi snhau mà không ai biết được để nói chuyện.
Luồng thân niệm đột nhiên xuất hiện giống như ai đấy dùng gáo nước lạnh dội vào mặt, đem tinh thần đang trầm mêm trong khoái cảm của Hạ Nhất Minh làm cho tỉnh lại.
Ngay khi thanh tỉnh Hạ Nhất Minh lập tức phát hiện ra tình cảnh của mình, trong lòng vô cùng rung động.
Cảm nhận thiên địa chi lực từ xung quanh truyền đến cùng so sánh với thần chi lực thì giống như chín con trâu mà chỉ mất một sợi lông, tỉ lệ căn bản không khác gì mấy.
Chỉ trong nháy mắt Hạ Nhất Minh đã biết nếu thiên địa chi lực không ngừng tiến vào, hắn không ngừng hấp thu Kim chi thần lực như vậy kết quả cuối cùng là thần lực sẽ làm cho thân thể hắn bị vỡ nát.
Hắn hít sâu một hơi lập tức đình chỉ lại cách làm đang tự tìm tử lộ cảu mình, linh hồn hư ảo nếu không còn tiếp tục Kim chi thần lực, ngược lại còn dần phóng thích cỗ lực lượng này ra ngoài.
Kỳ thật trong thời đại này hễ là người có thể làm cho linh hồn xuất khiếu, hơn nữa tinh thần luôn giữ cho thần trí được thanh tỉnh thì làm được điều này rất dễ dàng. Nhưng mà, một khi bị cỗ lực lượng này hấp dẫn, cảm nhận được một cỗ lực lượng cường đại không thuộc về loài người thì còn ai có thể bằng lực lượng của mình thoát ra khỏi đó?
Hơn nữa dù là con người hay thánh thú một khi đã quyết tâm tiến vào thần đạo thì không còn có đường lui, dù không thể tiến giai thì cũng không còn sống được bao lâu nữa. Cho nên bọn họ ngay cả việc bảo trì cho thần chí được thanh tỉnh là một chuyện vô cùng khó khăn.
Mà Hạ Nhất Minh cũng không giống như vậy, đối với hắn mà nói, tương lai phía trước còn vô cùng tốt đẹp, nếu đã không còn khả năng tiếp tục thì hắn sẽ không duy trì tình trạng mười phần chết như thế này.
Sau khi tản mát đi thần chi lực trong cơ thể, đem linh hồn cho quay lại cơ thể hắn mới thở ra được một tiếng thật dài.
Ngay lúc vừa rồi, hắn đã gần bước vào thần đạo cảnh giới, tựa hồ như hắn đã bước vào cánh cửa của cảnh giới này, chỉ cần đây sang một cách nhẹ nhàng là có thể tiến được vào.
Thế nhưng, chỉ có hắn mới biết được những hung hiểm trong đó, nếu thật sự tiếp tục kiên trì, như vậy kết quả đợi hắn sẽ không phải là rất tốt.

Trong thân thể chân khí vẫn mênh mông như trước, bốn loại lực lượng trong ngũ hành chi lực sau khi có Kim chi thần lực ra nhập đã hoàn toàn chiếm thượng phong áp chế được Quang Ám hợp bích.
Hắn thầm cười mãi không thôi, lực lượng Quang Ám hợp bích bá đạo dị thường, khi nó cùng với thần lực của các hệ khác tranh đấu cũng không hề lưu tình chút nào, nếu không có thần binh ánh sáng cùng với thần chi lực lượng không thể tinh lọc, nếu không đã sớm bị Quang Ám hợp bích đuổi ra khỏi đan điền.
Bất quá lúc này đây cục diện lại chuyển biến nghiêng trời lệch đất, hắn nhanh chóng hạ xuống đỉnh núi.
Mặc dù hắn đã nhìn thấy mọi người trên đỉnh núi nhưng lúc này hắn lại lẻ loi đứng một chỗ, bởi vì hắn có một loại cảm giác kỳ dị, sau khi trải qua biến cố mới xong thì Quang Ám hợp bích lực lượng đã không thể giống như trước kia, áp chế các lực lượng còn lại.
Cho nên hắn muốn thửu nghiệm chính mình liệu có phải đã khôi phục khả năng điều khiển Ngũ Hành Hoàn hay không?
Tốc độ của hắn cực nhanh, chỉ mấy cái chớp động đã rời đi xa.
- Đại trưởng lão.... - Thanh âm Thần Toán Tử chợt vang lên.
Hạ Nhất Minh nghe thấy tiếng gọi của Thần Toán Tử có bao hàm chút khẩn trương,kích động cùng lo lắng đủ mọi các tâm tình phức tạp. Trong lòng hắn có chút cảm động, vị lão nhân này tuy là quỷ kế đa đoan, cho dù hắn vô cùng kiêng kỵ, nhưng lòng quan tâm của lão đối với hắn vẫn không có nửa điểm giả dối.
- Thần Toán Tử trưởng lão yên tâm, Hạ mỗ sẽ rất nhanh trở lại.
Thanh âm chưa dứt Hạ Nhất Minh đã tiến xuống đỉnh núi, hắn nhanh chóng biến m khỏi tầm mắt của mọi người. Tất cả những người còn lại đều đưa ánh mắt nhìn nhau, vô luận là cường giả như Đế Thích Thiên hay Thần Toán Tử hoặc thiên hạ đệ nhất thích khách Cát Ma Phàm Thù đều có cảm giác không biết làm sao cả.
- Hắn dĩ nhiên lại không bị tẩu hỏa nhập ma a. - Cát Ma Phàm Thù cuối cùng cất ti nói.
- Nhưng không biết hắn đã làm như thế nào?
Đế Thích Thiên cười một tiếng trả lời:
- Vấn đề này thật sự là khó trả lời.
Thần Toán Tử trầm ngâm chốc lát, cuối cùng vẻ mặt lộ ra nụ cười.
Cát Ma Phàm Thù trầm giọng nói:
- Thần Toán Tử ngươi đã tính toán ra cái gì sao?
- Không có. - Thần Toán Tử không chút do dự trả lời.
Trong ánh mắt Cát Ma Phàm Thù hiện lên vài tia nghi ngờ, nếu không tính toán ra điều gì vì sao nụ cười của hắn lại sáng lạn như vậy?
Tựa hồ nhìn ra tâm tư của lão thích khách, Thần Toán Tử cười nói:
- Hoàng Tuyền môn chủ, kỳ tích trên người Hạ lão nhiều lắm, dù bây giờ có xuất hiện thêm vài kỳ tích thì cũng không có gì là lạ.
Cát Ma Phàm Thù nhất thời bật cười, hắn lập tức nhớ tới tuổi tác chính thức của Hạ Nhất Minh, ngay sau đó gương mặt hắn hơi co quắp lại, trong lòng không tự chủ nghĩ tới: "Chẳng lẽ ta thật sự đã già?"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 949: Tứ hệ lực lượng
Cổ tay nhẹ nhàng huy vũ, ngủ thải quang mang chợt sáng lên, bổn mạng thần binh Ngũ Hành Hoàn của Hạ Nhất Minh xuất hiện ở tển tay.
Sau khi thần binh xuất hiện ở trên tay trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời hiện lên một tia vui mừng. Vừa rồi hắn thử dùng Kim chi thần lực để luyện thể, tuy rằng không thành công nhưng cũng mang lại cho hắn rất nhiều chỗ tốt.
Trong đó chỗ tốt lớn nhất chính là hắn lại có thể điều động tự do ngũ hành chân khí.
Chính vào lúc này, hắn vận dụng cũng không phải là dùng thần niệm để điều khiến thần binh, mà thuần túy là sử dụng ngũ hành chân khí để điều khiển thần binh ngũ hành hoàn. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ngũ hành chi lực sau một thời gian dài bị phong bế một lần nữa đã tràn ngập đan điền, làm cho Hạ Nhất Minh cảm giác vô cùng thân thiết.
Đương nhiên, cỗ lực lượng này đã khác với trư kia, có lẽ bởi vì có thêm Kim chi thần lực xâm nhập vào cơ thể quá nhiều, cho nên cứ trong một ít tia chân khí bình thường lại bao hàm một chút Kim hệ thần lực.
Do dự một chút, Hạ Nhất Minh vung tay lên, Ngũ Hành chân khí nhanh chóng chảy vào trong kiện binh khí phảng chế thần binh Ngũ Hành Hoàn. Nhưng mà Hạ Nhất Minh lúc này cũng cảm giác được quả nhiên có lẫn một tia cực nhỏ Kim hệ thần lực lẫn vào trong đó.
Vẻ vui mừng trên mặt nhất thời thay bằng nụ cười khổ, loại cảm giác không thể tùy tâm sở dục điều khiển chân khí thật là không tốt.
Ngưng thần tĩnh khí một lúc lâu sau trong đôi mắt đã lóe lên một tia tinh quang, ngũ hành chân khí lại tiếp tục tuôn ra, bất quá lần này chỉ thuần túy là Ngũ Hành chân khí mà không hề xuất hiện một loại lực lượng nào khác.
Trong mắt hắn hiện lên một tia đắc ý, Hạ Nhất Minh vung cổ tay lên, quang mang của Ngũ Hành Hoàn lại tăng vọt lên, ngũ hành luân hồi chi hoa xuất hiện ở trên đỉnh đầu hắn.
Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa, ánh mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ chuyển sang màu hồng, hắn đã lâu rồi chưa được cảm nhận cỗ lực lượng này.
Vung nhẹ tay về phía trước, Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa hướng phía trước lao đi, nó giống như một chiếc bánh xe, nghiền nát tất cả mọi thứ ngăn cản nó.
Đây là kết quả do Hạ Nhất Minh cố ý điều khiển, hắn muốn nhìn một chút ngũ hành chân khí của mình sau khi bị ước thúc một thời gian dài thì uy lực có bị giảm đi không?
Phía trước liên tục truyền lại những tiếng nổ không dứt, Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa giống như một con quái thú, nó nhanh chóng tại ra một cái thông đạo rất lớn dẫn ra xa.
Vô luận là vật gì ở trên thông đạo này, dù là cổ thụ ngàn năm hay là sinh linh thì tất cả đều bị nghiền nát.
Hai tròng mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn cảm ứng được rõ ràng một kích cường đại này, sau khi bị lực lượng Quang Ám hợp bích áp chế một thời gian dài, ngũ hành chân khí của hắn tựa hồ như không hề bị suy yếu đi chút nào.
Hắc Ám lực lượng không cái gì là không hút vào cùng với Quang Minh lực lượng có khả năng tinh lọc vạn vật vậy mà cũng không thể hóa giải chúng nó, kết quả này làm cho Hạ Nhất Minh vô cùng kinh ngạc.
Tuy nhiên, hắn cũng không hề biết, ở trong đan điền hắn có ba thanh thần binh cùng với ba loại thần lực bất đồng, nhờ có bọn chúng chống đỡ cho nên ngũ hành chân khí vẫn có thể bảo trì được hoàn hảo như lúc ban đầu.
Đặc biệt là ba loại thần lực vốn xuất thân từ trong ngũ hành chân khí, vô luận thế nào cũng không có khả năng để cho Quang Ám hợp bích lực lượng tự do hành động.
Cho nên bây giờ do Hạ Nhất Minh đã lâu không sử dụng loại lực lượng này mới cảm thấy mới lạ, về phần uy lực thì cũng không hề giảm đi hay tăng lên.
Nhìn thông đạo trước mắt dài hơn mười trược, Hạ Nhất Minh đã cảm thấy kết quả rất mỹ mãn, cho nên lập tức thu hồi lại Ngũ Hành Hoàn. Hắn lẳng lặng cảm thụ tình huống đang xảy ra trong đan điền.
Quang Ám hợp bích chi lực vẫn cường đại như trước, bất quá cảm giác lại không giống như trước kia, bọn chúng đã an phận hơn rất nhiều. Bọn chúng chỉ chiếm cứ một nửa đan điền, không hề tiếp tục vây khốn hay bài xích các lực lượng khác.

Mà chiếm cứ một nửa đan điền còn lại không nghi ngờ gì chính là ngũ hành thần lực và ba thanh thần binh ánh sáng.
Cũng bởi vì Quang Ám hợp bích lực lượng không còn bó buộc chặt chẽ như trước nữa, nên Hạ Nhất Minh mới có thể sử dụng chân khí để sử dụng thần binh mà không cần dùng thần để điều khiển.
Từ từ, toàn bộ tinh lực của hắn đều tập trung vào việc điều khiển ngũ hành chân khí. Dù sao đoạn thời gian vừa rồi hắn đã gần như hiểu hết được Quang Ám hợp bích lực lượng, mà đối với Kim hệ thần lực trong ngũ hành chân khí vừa gia nhập vào cũng mang lại nhiều điều rất tốt cho thực lực của hắn.
Ngũ hành chân khí cũng có sự luân hồi của chúng, trong vòng luân hồi đấy năm loại chân khí có thuộc tính bất đồng vừa hỗ trợ vừa khắc chế lẫn nhau.
Bất quá sau khi trải qua sự cố với lực lượng Quang Ám hợp bích, các hệ thần lực cũng bắt đầu dung nhập vào trong ngũ hành hệ chính thống. Mặc dù ngũ hành thần lực còn chưa tề tụ đầy đủ, nhưng năm hệ chỉ còn thiếu một hệ cho nên miễn cưỡng còn có thể sử dụng.
Cảm nhận được một màn này, Hạ Nhất Minh không khỏi cảm thán mãi không thôi.
Nếu như không bị lực lượng cường đại của Quang Ám hợp bích đàn áp, thì các hệ thần lực đó quyết không dễ dàng tiến nhập vào trong vòng luân hồi của ngũ hành.
Trong lòng hắn hơi động, sắc mặt không khỏi thay đổi.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh không hề tận lực khống chế chân khí trong cơ thể mình, mà để ngũ hành chân khí tùy ý vận chuyển tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Nhất thời, lực lượng khổng lồ nhanh chóng tuôn ra với khí thế cường đại tiến vào trong Ngũ Hành Hoàn.
Tính chất năm lần tăng phúc lực lượng của Ngũ Hành Hoàn giờ phút này được phát huy ra vô cùng nhuần nhuyễn.
Một đạo lực lượng thô to cơ hồ giống như một ngọn núi nhỏ xuất hiện ở trên đầu hắn. Cảm thụ luồng áp lực do Ngũ Hành Luân Hồi Chi Hoa mang lại, Hạ Nhất Minh không biết dùng cảm giác nào để hình dung chúng.
Luồng áp lực càng lúc càng lớn, dường như nó định đem cả người Hạ Nhất Minh nghiền nát thành thịt vụn. Hắn than nhẹ một tiếng, nhẹ nhàng vung tay lên, Ngũ Hành Luân Hồi Chi Hoa to lớn giống như tia chớp bay về phía một sơn cốc ở đằng xa.
"Ầm ầm" tiếng nổ từ trong sơn cốc truyền về, Hạ Nhất Minh còn cảm nhận được rõ ràng chấn động truyền tới hai chân của mình.
Điều duy nhất hắn cảm thấy may mắn chính là lần thử nghiệm này đã rời xa khỏi ngọn chủ phong, nếu không với chấn động ở sơn cốc khẳng định sẽ dẫn tới vô số cao thủ của Thiên Trì nhất mạch đến xem.
Thân hình hắn hơi thoảng động, đã tiến nhập vào trong sơn cốc.
Đưa mắt nhìn xung qunh một lượt, ngay cả với định lực của Hạ Nhất Minh cũng không khỏi hít một hơi khí lạnh.
Trên bốn bức tường đá sừng sững đã khuyết thiếu đi một khoảng lớn, nhìn chiếc hố lõm vào thi thoảng còn tỏa ra làn khói mờ ảo làm Hạ Nhất Minh cảm nhận được mới chỉ có bốn hệ thần lực trong ngũ hành mà đã tạo ra được uy lực cường đại như vậy.
Chỉ có bốn hệ chân khí đã gần như có thể chống lại lực lượng Quang Ám hợp bích, nếu tập hợp đủ ngũ hành thần lực, như vậy Hạ Nhất Minh tin tưởng với Ngũ Hành Đại Luân Hồi Chi Hoa của phương Đông khẳng định sẽ vượt qua lực lượng Quang Ám hợp bích của phương Tây.
Kỳ thật hai loại lực lượng này ở phương Đông và Tây đều là những lực lượng đứng đầu, tự bọn chúng có thể hình thành được thế giới lực lượng riêng của mình, cho dù là ai cũng không dám nói có thể áp chế được đối phương.
Nhưng mà Hạ Nhất Minh đã thành công quang hóa kiện phảng chế thần khí Ngũ Hành Hoàn, hơn nữa còn là bổn mạng thần binh. Trong tình huống này hắn đương nhiên cảm giác được ngũ hành chân khí cường đại hơn Quang ám hợp bích lực lượng.

Nếu hắn có thể quang hóa cả hai thanh Quang Minh Chi Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên như vậy khi cầm hai kiện phảng chế thần khí này trong tay khẳng định có thể phóng xuất ra được uy lực cao hơn một tầng.
Chỉ là đối với Hạ Nhất Minh thì hắn vẫn dùng ba thanh thần binh của mình hơn, đối với thần binh lợi khí của phương Tây hắn lại cảm thấy không quen thuộc.
Hơi nhíu mày một chút, Hạ Nhất Minh sau khi thử nghiệm thì đã hiểu ra một sự tình.
Bốn hệ thần lực cũng giống như Quang Ám hợp bích chi lực, hoàn toàn dung nhập vào trong chân khí của Hạ Nhất Minh.
Ngày trước ba loại thần lực đều độc lập tồn tại, mặc dù lúc tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên bọn chúng đã thay thế được thần binh ánh sáng dung hòa vào một thể. Nhưng mà chúng nó đều là thần chi lực lượng có tính cách cao ngạo, cho nên gần như chỉ có tác dụng thay thế cho thần binh ánh sáng, mà không thể cùng với ngũ hành chi lực kết hợp lại một chỗ.
Tuy nhiên bây giờ trong ngũ hành thân thể của Hạ Nhất Minh, bọn chúng đã hòa hợp lại với nhau.
Tình huống này không khác biệt lắm với Quang Ám hợp bích chi lực, cùng với chân khí trong cơ thể của hắn dung hợp lại làm một thể. Lúc Hạ Nhất Minh ra tay, trừ phi hắn tận lực điều khiển, nếu không khẳng định trong đó sẽ dẫn theo cả thần chi lực lượng.
Một khi nghĩ được thông suốt điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh nửa mừng nửa sợ hãi.
Trong từng cái nhấc chân, giơ tay đều ẩn chưa thần chi lực lượng, đây là chuyện tình khoa trương tới mức nào? Hơn nữa thần chi lực lượng trong cơ thể hắn cực kỳ dư thừa, vượt xa so với các Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả.
Lúc này, hắn tuyệt đối có lòng tin, nếu hắn lại cùng với một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả giao thủ, như vậy kết quả duy nhất chính là mình sử dụng thần chi lực lượng bức bách đối phương cũng phải sử dụng nó để đối kháng lại. Một khi thần chi lực lượng tích súc trong cơ thể đối phương đã tiêu hao hết thì kết quả cuối cùng chính là....
Trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên có một ý nghĩ lóe lên.
Lão thích khách Cát Ma Phàm Thù đang ở trên đ núi, bản thân liệu có nên tìm hắn để luận bàn một hồi không nhỉ? Ý niệm hấp dẫn này ở trong đầu hắn chợt lóe lên, bất quá hắn tin tưởng chỉ cần lão thích khách đầu không bị nóng, thì tuyệt sẽ khôn đáp ứng đề nghị của hắn.
Khi hắn còn chưa hoàn toàn nắm trong tay cỗ lực lượng này, hắn nhất định phải cẩn thận, nếu một khi để cho chân khí tiết ra ngoài...
Vừa nghĩ tới uy lực mà thần chi lực lượng mang lại, Hạ Nhất Minh cảm thấy hơi đau đầu.
Nhìn chiếc lỗ hổng thật lớn trước măt, tron ánh mắt vui mừng của Hạ Nhất Minh dần dần bình phục lại.
Một lúc lâu sau, trong lòng hắn đột ngột dâng lên một cỗ hăng hái vạn trượng.
Đối với việc đi hay không đi Thiên Niên Băgn Đảo, ngay từ đầu Hạ Nhất Minh vẫn do dự không quyết, nhưng lúc này hắn đã hạ quyết tâm.
Chính mình đã đạt tới đỉnh điểm của cảnh giới Nhân Đạo Đỉnh Phong, vừa rồi chỉ còn thiếu một chút là có thể bước sang cảnh giới khác.
Nếu lúc này không nắm bắt cơ hội, như vậy bản thân Hạ Nhất Minh rong vòng một ngàn năm nữa sẽ không thể tấn giai thần đạo.
Điều này đối với hắn mà nói quả thực là chuyện khổ sở còn hơn cả chết.
Ở trong mắt hắn ý chí phấn đấu cường đại hiện lên, cắt chặt hai hàm răng, hắn đưa ra quyết định cuối cùng.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 950: Hỏi
Giống như một làn khói nhẹ, thần hình Hạ Nhất Minh di chuyển một cách quỷ mị, chỉ chốc lát đã ở trên đỉnh Thiên Trì Sơn.
Sau khi khôi phục lại quyền khống chế ngũ hành chân khí, tốc độ của Hạ Nhất Minh đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Bất quá lần này khi tiến nhập vào trong vùng sương mù của đỉnh núi thì lập tức có người phát hiện ra hắn.
Lúc vừa rồi hắn rời đi đã gây ra động tĩnh rất lớn, chẳng những kinh động tới tất cả các tôn giả, hơn nữa ngay cả những nhân vật vốn khó gặp cũng xuất hiện.
Dưới tình huống Hạ Nhất Minh không tận lực che dấu hành tung, hắn vừa trở về lập tức đã có người phát hiện ra, hơn nữa còn chạy vào bẩm báo.
Hạ Nhất Minh đối với hết thảy điều này đều coi như không thấy, hắn cố ý đi chậm lại, ngay khi người ở phía trước tiến vào đại viện của Thần Toán Tử, thì hắn mới bước khu vực đại viện.
Đây cũng không phải hắn lần đầu tiên tiến vào nơi đây, bất quá mỗi một lần tiến vào hắn đều hưởng thụ đãi ngộ bất đồng. Nguồn: https://truyenfull.vn
Lúc này, hắn thậm chí còn không cần thông báo mà trực tiếp tiến vào trong đó, đi về phía đại viện, trên đường đi cũng không có người nào dám tiến ra ngăn cản hay truy hỏi, tựa hồ như hắn chính là chủ nhân của nơi đây.
Trong đại sảnh truyền tới tiếng cười sang sảng:
- Lão phu đã sớm nói qua, Hạ huynh đệ sẽ lập tức trở về, Cát Ma môn chủ, lần này ngươi thua a.
Cát Ma Phàm Thù hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Đánh cuộc với ngươi, lão phu chưa bao giờ thất hứa.
Hắn dừng lại một chút, tựa hồ như tự giễu nói:
- Thua chính là thua, chỉ sợ cũng không có ai có thể thắng được ngươi - Thiên hạ đệ nhất thần toán.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi có chút kinh ngạc, hắn ở trong nhiều môn phái đã nhìn thấy không ít các đại tôn giả, nhưng theo hắn biết tất cả các đại tôn giả đối với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đều vô cùng cung kính. Mặc dù là đồng bối phận, nhưng thái độ cũng không tùy tiện như thế.
Vậy mà giờ phút này nghe thấy Thần Toán Tử cùng Cát Ma Phàm Thù nói chuyện đã làm cho hắn cảm thấy khó lý giải.
Hai người bọn họ lấy địa vị gần như ngang hàng nhau để nói chuyện, mà đối với người tu luyện chỉ tôn trọng cường giả thì đây tuyệt đối là chuyện khó tin.
Từ trong đại sảnh đi ra ba người, đúng là ba người có tu vi cường đại nhất trên Thiên Trì nhất mạch.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh như điện, cẩn thận nhìn Thần Toán Tử nửa ngày, hắn mơ hồ phát hiện ra một chỗ kỳ dị.
Khí tức quanh người Thần Toán Tử có chút thay đổi, so với trước kia mặc dù không khác nhiều, nhưng chỉ nhìn qua chốc lát là hắn đã nghĩ ra được.
Vừa vui mừng, vừa sợ hãi Hạ Nhất Minh nói:
- Kim chi thần lực?
Thần Toán Tử mỉm cười gật đầu, nói:
- Nhãn lực của Hạ trưởng lão thật là tốt, bất quá đáng tiếc là muốn hoàn thành quá trình cuối cùng này nếu không mất mười năm thì tuyệt đối không thể thành công.
Hạ Nhất Minh cười ha ha, thật lòng nói:
- Chúc mừng, chúc mừng.
Hắn rốt cuộc đã rõ vì sao Cát Ma Phàm Thù lại đối đãi với Thần Toán Tử ở vị trí ngang hàng như thế.
Nguyên lai Thần Toán Tử đã lĩnh ngộ được thần chi lực, hơn nữa đã bắt đầu hấp thu loại lực lượng này.
Ở trên thế giới này có được hỗn độn đan điền cũng chỉ có hắn mà thôi, chính vì điều đó cho nên hắn mới có thể trực tiếp hấp thu thần chi lực lượng vào trong cơ thể mà không gây ra gánh nặng nào cho thân thể.
Vì vậy, hắn mặc dù chưa tiến giai đại tôn giả đã thành công hấp thu Thổ hệ thần lực cường đại vào trong đan điền.
Nhưng mà, nếu thay đổi là người khác thì chuyện này lại không thể xảy ra.

Cho dù là lĩnh ngộ được các loại thần chi lực, nhưng nếu muốn hấp thu loại lực lượng này vào trong cơ thể để nhờ nó tiến giai lên Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì còn mất một thời gian dài.
Bây giờ Thần Toán Tử cũng đã hấp thu được một ít Kim chi thần lực, nhưng số lượng lại quá ít, căn bản không thể trợ giúp hắn dung hợp tất cả thần binh ánh sáng trong cơ thể. Cho nên hắn cũng không thể ngay lập tức tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên.
Tuy nhiên, hắn đã thành công lĩnh ngộ được thần chi lực thì vấn đề tấn chức lên Cửu Cửu Trọng Thiên cũng chỉ là thời gian dài hay ngắn mà thôi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển về phía Đế Thích Thiên nói:
- Đế huynh, lần này tiến về Băng Cương Băng Đảo, Thần Toán Tử trưởng lão có cùng đồng hành với chúng ta không?
Đế Thích Thiên khẽ lắc đầu, thở dài nói:
- Nếu là mười năm nữa thì Thần Toán Tử sẽ có cơ hội này, nhưng bây giờ thì....
Hắn triệt để lắc đầu, tất cả mọi người đã rõ ý tứ của hắn, trên mặt Thần Toán Tử hiện lên một tia buồn bã. Tuổi của Thần Toán Tử cũng không còn nhỏ, tuy nói sau khi tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong sẽ sống được lâu hơn, nhưng bất luận kẻ nào cũng biết dù có thể sống lâu thêm nữa thì cũng không thể chờ được đến lần xuất hiện tiếp theo của Băng Đảo.
Trong quãng đời còn lại, Thần Toán Tử khẳng định không thể tiến giai lên thần đạo.
Bỗng nhiên, Thần Toán Tử cười khẽ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, đa tạ hảo ý của ngươi, bất quá cuộc đời này của lão phu có thể tiến giai lên Nhân Đạo Đỉnh Phong cũng là mỹ mãn lắm rồi.
Hắn nhìn xuống phía chân núi, thật lòng nói:
- Nếu như không có Hạ trưởng lão cùng Bách Linh Bát tiên sinh, cả đời này lão phu ngay cả tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cũng không được, chứ không cần phải nói tới thần đạo.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn ra, trong ánh mắt hiện lên vẻ nghi ngờ.
Đế Thích Thiên mỉm cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão cả đời nghiên cứu về thần toán chi đạo, được xưng là thiên hạ đệ nhất. Thần Toán Tử sau khi cùng Bách Linh Bát đánh một trận, tuy bị thua nhưng hắn lại có thể khám phá ra cực hạn của thần toán chi đạo, sau đó bế quan một năm, cuối cùng đã có chút thành tựu.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hơi xấu hổ.
Sau lễ đón năm mới, Thần Toán Tử kỳ thật đã thành công hấp thu được Kim hệ thần lực.
Tuy nhiên do khi Hạ Nhất Minh gặp mặt bọn họ thì lực chú ý đều dồn lên người Đế Thích Thiên cho nên mới không thể phát hiện ra.
Mà Hoàng Tuyền lão tổ khi vừa gặp mặt thì đã lập tức nhìn ra được những thay đổi đó.
Nếu như Hạ Nhất Minh không phải phát hiện ra được chút quái dị trong lời nói chuyện của bọn họ thì cũng không sinh ra hoài nghi, cũng vì thế mới phát hiện ra được.
Bởi vậy mới thấy được dù tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã vượt qua Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bình thường, nhưng về lịch duyệt trên giang hồ thì lại thua kém không ít.
- Hạ huynh, lần này dẫn phát Kim chi thần lực hẳn là lấy được không ít lợi ích a. - Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Kỳ thật cũng không có gì nhiều, chỉ là hấp thu được thêm một loại thần lực mà thôi.
Sắc mặt Đế Thích Thiên có chút thay đổi, trong lòng bọn họ có vô vàn cảm khái, những lời này chỉ sợ trước nay cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới nói ra mà thôi.
Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả khi chưa tiến giai lên thần đạo thì chỉ có thể hấp thu được một loại thần lực, nhiều nhất là hai loại là đã rất giỏi rồi, ngay cả trong cùng cấp bậc thì cũng đã tạo thành sự khác biệt rất lớn.
Vậy mà nghe khẩu khí của Hạ Nhất Minh thì tựa hồ hắn khinh thường chuyện này, tựa hồ trong cơ thể của hắn thần chi lực lượng không chỉ có một loại mà thôi.
Lắc đầu, Đế Thích Thiên cười khổ nói:

- Kỳ tài ngút trời không thể theo lẽ thường mà nhìn được.
Hoàng Tuyền lão tổ cùng Thần Toán Tử đồng thời im lặng gật đầu, sau đó Thần Toán Tử trầm giọng hỏi:
- Hạ trưởng lão, vừa rồi ngươi đã dẫn động Kim hệ thần lực không biết có cảm thấy gì bất ổn không?
Ánh mắt Đế Thích Thiên hơi ngưng lại, có chút khẩn trương lên.
Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, xem bộ dạng chăm chú của hai người bọn họ, hắn do dự nửa ngày cuối cùng đàng hoàng nói:
- Không có.
Lúc này, Thần Toán Tử mới thở dài một hơi, nói:
- Hạ trưởng lão, thiên địa thần chi lực thuộc về lực lượng của thần đạo, cũng không phải cấp độ của chúng ta có thể điều khiển được. Mặc dù ngươi lần này may mắn thoát khỏi nguy hiểm, nhưng ngày sau phải cẩn thận không thể dễ dàng trêu chọc loại lực lượng này.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, nếu như không thể chạm vào thần chi lực như vậy người làm sao hấp thu được Kim hệ thần lực đây?
Thần Toán Tử bất đắc dĩ nói:
- Hạ trưởng lão nói đùa, chúng ta hấp thu Kim hệ thần lực đều là từ từ mà tiến, cũng không kinh động tới bổn nguyên lực lượng của nó, cho nên không thể tạo ra sóng gió gì.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hắn trầm ngâm chốc lát cuối cùng gật đầu một cái.
Ánh mắt của Thần Toán Tử trở nên ngưng trọng, nói:
- Hạ trưởng lão có lẽ không biết, vị tông chủ Bắc Cương Băng Cung của ngàn năm trước từng dẫn động chung cực lực lượng thủ hộ của Băng Cung. Mặc dù loại lực lượng này vô cùng cường đại, có thể trong nháy mắt làm cho tất cả địch nhân đều hôi phi yên diệt, nhưng sau khi quá trình đó trôi qua thì vị tiền bối ấy cũng tẩu hỏa nhập ma, bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, nhất thời hắn nghĩ tới Phất Lan Khắc Lâm, vị giáo hoàng bệ hạ phương Tây cũng là do dẫn động ra Quang Minh thần lực thủ hộ của Thần Điện, kết quả cuối cùng chính là bạo thể mà chết, trong đó chẳng lẽ có gì liên quan tới nhau sao?
Hắn cố gắng mỉm cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, dẫn phát thiên địa chi lực liệu có kết quả như thế không?
Thần Toán Tử suy nghĩ chốc lát, dưới ánh mắt chờ mong của Hạ Nhất Minh cuối cùng chậm rãi lắc đầu.
Nhất thời Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, trong lòng hắn thầm nghĩ thật sự là hù chết người a. Bản thân hắn vừa mới dẫn phát Kim hệ thần lực, nếu Thần Toán Tử nói bản thân mình mà tất cả mọi người đều chết, như vậy hắn sẽ cảm thấy hãi hùng, khiếp vía a.
Nhưng mà, Thần Toán Tử lại chậm rãi mở miệng nói:
- Năm ngàn năm qua số lần các đại môn phái phải dẫn phát ra lực lượng phòng hộ của mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có người muốn mượn lực lượng này để chống lại ngoại địch, có người lại muốn thông qua nó để tấn giai thần đạo, nhưng kết quả cuối cùng hoặc là bạo thể mà chết, hoặc là đan điền vỡ nát không thể tiếp tục tu luyện võ đạo.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên tương đối khó coi, nỗi lo vừa tiêu tan đi thì lại ngay lập tức nghe được tin tức không hề tốt.
Đế Thích Thiên tiến lên trước, đi tới gần Hạ Nhất Minh, đôi mắt hắn lóe lên tinh quang tựa hồ như muốn nhìn thấu được Hạ Nhất Minh.
Hắn phân vân hỏi:
- Hạ huynh đệ, ngươi vừa rồi rõ ràng đã dẫn phát ra Kim hệ thần lực, thậm chí còn bắt đầu linh hồn xuất khiếu, thần lực chú thể. Vậy mà....
Thanh âm của hắn có chút cao lên, mang theo nghi vấn ngập trời hỏi:
- Ngươi làm thế nào có thể toàn thân thoát ra?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 951: Lão thích khách đoán
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi nhăn lại, ánh mắt hắn đảo qua một hồi đem ánh mắt của ba người Đế Thích Thiên thu vào trong tầm mắt. Mặc dù trên ánh mắt bọn họ không hề có thần sắc kỳ dị nào, nhưng Hạ Nhất Minh biết ba người bọn họ đang vô cùng chú ý nghe câu trả lời từ hắn.
Quả thật đối với cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong mà nói, bất cứ điều gì liên quan tới "thần đạo" đều vô cùng trọng yếu.
Sau khi Hạ Nhất Minh dẫn phát ra Kim hệ thần lực không những không chết hay đan điền vỡ nát, mà ngược lại bình yên lui bước, biến cố này trong năm nghìn năm qua tuyệt đối là độc nhất vô nhị.
Lấy nguyện vọng của bọn họ thì đương nhiên muốn biết được Hạ Nhất Minh đã làm thế nào? Ngoài miệng bọn họ mặc dù không hề nói rõ, nhưng nội tâm lại tràn ngập sự tò mò. Nếu có thể biết được phương pháp đó, như vậy có khi bọn họ sẽ thử nghiệm một lần a.
Dù sao có thể tùy ý thoát thân ra thì không thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng.
Vạn nhất trong lúc đó may mắn thành công tấn giai thần đạo, thì chẳng phải là một bước lên trời, biến thành thiên hạ đệ nhất cao thủ sao?
Ho nhẹ một tiếng, Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Đế huynh, kỳ thật Hạ mỗ cũng không thể xác định được chuyện này, bất quá....
Khi Hạ Nhất Minh nói không thể xác định được, ánh mắt ba người không hẹn mà hiện lên một tia thất vọng, nhưng bọn hắn vẫn chưa hết hoài nghi bởi vì trên người Hạ Nhất Minh đã phát sinh ra dị biến, hơn nữa phần lớn là việc không thể giải thích được.
Tuy nhiên, câu nói tiếp theo của Hạ Nhất Minh đã làm cho ánh mắt bọn họ lại hiện lên một tia mong đợi.
Gãi gãi chiếc mũi mình, Hạ Nhất Minh thành thật nói:
- Bất quá Hạ mỗ có một loại cảm giác sở dĩ mình có thể bình an thoát ra hẳn là liên quan tới các hệ thần chi lực khác.
- Thần chi lực khác.... - Đế Thích Thiên vừa thì thào nói, trong lòng vừa có chút lĩnh ngộ.
Đôi môi Thần Toán Tử hơi động, hắn tựa hồ đang tính toán gì đó, bất quá chỉ sau một lát lại thất vọng thở dài nói:
- Việc này... Quá khó khăn.
Quang mang trong mắt Cát Ma Phàm Thù chậm rãi lui đi, hắn hơi gật đầu, đối với quan điểm của Thần Toán Tử tương đối đồng ý.
Trong cơ thể của bọn họ chỉ có thể hấp thu được một loại thần chi lực lượng mà thôi. Mà vì tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả cho nên mới kiên trì hấp thu chúng.
Trong quá trình hấp thu, bọn họ hiểu rõ được giữa lĩnh ngộ và hấp thu thần chi lực lượng thì độ khó khăn rất khác nhau.
Cho dù là đối mặt với một loại thần chi lực lượng bọn họ đã có cảm giác rất khó điều khiển, nếu tiếp tục tăng thêm một loại....
Cho dù là ba người bọn họ cũng không có nửa điểm nắm chắc.
- Nhiều hệ thần chi lực lượng chỉ có người trong thần đạo mới làm được, mà dưới thần đạo. - Đế Thích Thiên khẽ lắc đầu, nói:
- Có thể dưới cảnh giới thần đạo mà ngưng luyện được nhiều hệ thần chi lực thì rất ít người có thể làm được.
Cát Ma Phàm Thù cùng Thần Toán Tử đưa mắt nhìn nhau, trong lòng hai người không hẹ mà cùng nghĩ, đâu phải rất ít, mà phải nói là độc nhất vô nhị.
Tuy nói trong lịch sử từ trước tới nay cũng có mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong thành công hấp thu được hai loại thần chi lực có thuộc tính bất đồng, nhưng hiện nay ngoại trừ Hạ Nhất Minh quả thật không có ngươi nào khác.
Chính la bởi vì thế cho nên bọn họ mới hiểu được, chính mình không nên suy nghĩ tiếp vấn đề này nữa.
- Thần đạo thì sao chứ? - Hạ Nhất Minh đột nhiên cười khổ nói:
- Với tình trạng thế giới hiện nay, dù có xuất hiện thần đạo cường giả thì cũng không có gì đáng sợ.
Sắc mặt ba người Đế Thích Thiên đột nhiên biến đổi, ánh mắt bọn họ nhìn về phía Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia dị quang.
Thần Toán Tử ho nhẹ một tiếng:
- Hạ trưởng lão, thần đạo rất cường đại, quả thật có thể bài sơn đào hải, khả năng vượt xa Nhân Đạo Đỉnh Phong.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Ngươi hẳn là đã chính mắt nhìn qua.
Ở trong sa mạc, biểu hiện của thần đạo Ngưng Huyết Nhân ở trong sa mạc một lần nữa hiện lên trong trí nhớ của hắn.

Vẻ mặt Hạ Nhất Minh trở nên nghiêm nghị, không có chút bộ dáng đùa giỡn, nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, Hạ mỗ đương nhiên hiểu rõ, nhưng ngươi cũng nên nhớ kỹ tình huống lúc đó.
Thần Toán Tử nghiêm nghị nói:
- Vô cùng khó quên.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Như vậy Thần Toán Tử trưởng lão có nhớ kỹ sau một kich đó thiên địa chi lực như thế nào không?
Ánh mắt Thần Toán Tử hơi rung động, ngay cả gương mặt Đế Thích Thiên cũng thay đổi.
Lúc này bọn họ mới nhớ lại, sau một kích của thần đạo Ngưng Huyết Nhân, thiên địa chi lực xung quanh gần như tiêu hao không còn. Loại cảm giác này đến ngay cả tiên thiên cường giả cũng có thể nhận ra, càng không nói tới bọn họ.
Chỉ là do cảm nhận thiên địa chi uy, bọn họ đã bị rung động rất mạng nên mới theo đó mà quên đi.
Thần Toán Tử vỗ hai tay hưng phấn nói:
- Không sai. Thiên địa chi uy mặc dù khổng lồ, nhưng nếu không có thiên địa chi lực ủng hộ, như vậy dù là người trong thần đạo cũng đừng mơ tưởng phóng thích được chúng.
Trên mặt hắn hiện lên một màu đỏ, hiển nhiên sau khi nghĩ thông suốt được điều này, ngay cả hắn cũng bị rung động rất lớn.
Đế Thích Thiên chần chờ chỉ chốc lát, nói:
- Hạ huynh đệ, uy lực của thần đạo cao thâm khó lường, không chỉ riêng cách vận dụng thiên địa chi uy.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng hô lên một tiếng, hắn đã từng đọc qua các cổ tích, biết được thần đạo cường giả có được lực lượng vô cùng lớn, nhưng ngôn ngữ trong cổ tịch luôn không rõ ràng cho nên không thể hình dung được.
Bất quá ngẫm lại, thần đạo đã biến mất năm nghìn năm, nếu còn có cái gì bảo tồn được tới bây giờ thì quả thật khó tin.
Trên thực tế, sau khi kiến thức thiên địa chi uy do thần đạo Ngưng Huyết Nhân tạo ra, Hạ Nhất Minh hoài nghi, người trong thần đạo đến tột cùng có lực lượng cường đại hay không? Mà giờ phút này hắn đương nhiên tin tưởng.
Chỉ là ngoại trừ thiên địa chi uy, người trong thần đạo còn có năng lực đặc thù gì khác hay không thì Hạ Nhất Minh không thể biết được.
Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù chớp động vẻ kinh dị, hắn mặc dù chưa từng thấy thiên địa chi uy do thần đạo Ngưng Huyết Nhân thi triển, nhưng nghe ba người bọn họ nói chuyện đã biết được một số điều.
Lúc này trong đầu hắn hiện lên cảnh tượng hòn đảo nhỏ ngày trước, hòn đảo bị một loại lực lượng nào đó chia cắt ra làm hai nửa.
Loại lực lượng này vô cùng cường đại, sợ rằng chỉ có thiên địa chi uy trong truyền thuyết mới có thể làm được.
Ánh mắt hơi chuyển động, Cát Ma Phàm Thù yên lặng cười nói:
- Đế huynh, chẳng lẽ các ngươi đã nhìn thấy uy lực của thần đạo sao?
Đế Thích Thiên hơi nhăn mặt, qua miệng Hạ Nhất Minh hắn biết được lai lịch của thần đạo Ngưng Huyết Nhân cho nên trước mặt Cát Ma Phàm Thù hắn cảm thấy có chút khó mở miệng.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Hoàng Tuyền môn chủ, Hạ mỗ lần này đi Nam Cương may mắn được một con khôi lỗi, con khôi lỗi này có được uy lực của thần đạo.
- Khôi lỗi? - Sắc mặt Cát Ma Phàm Thù hiện lên vẻ kinh dị. Bất quá chỉ chốc lát đã khôi phục lại bình thường:
- Hạ huynh, con khôi lỗi của ngươi chẳng biết có thể cho ta thấy mặt được không?
Hạ Nhất Minh cười ha hả nói:
- Con khôi lỗi này kỳ thật môn chủ cũng có quen biết.
Nói xong, Hạ Nhất Minh lập tức phát ra một tiếng huýt sáo dài.
Tiếng huýt gió này mặc dù cũng không cao, nhưng lại truyền đi xa, trong khắp vùng núi non của Thiên Trì sơn đâu đâu cũng có thể nghe rõ.

Cát Ma Phàm Thù nghe Hạ Nhất Minh nói vậy thì hơi giật mình, khôi lỗi mà bản thân biết tựa hồ cũng chỉ có Vũ gia lão tổ mà thôi.
Nhưng trong cuộc chiến đó, hắn đã tận mắt nhìn thấy Vũ gia lão tổ giống như do Hắc Ám hội trưởng Gia Phỉ Nhĩ Đức thẹn quá hóa giận, không biết hắn thi triển thủ đoạn gì đã làm cho nó phát điên xông về phía Hạ Nhất Minh. Cuối cùng bị Hạ Nhất Minh dùng một tay điểm trúng Xá Lợi Tử ở mi tâm, cuối cùng rơi vào trong lòng biển.
Cát Ma Phàm Thù vốn có ý định sau đó sẽ tìm lại, nhưng vừa thấy hai cường giả phương Tây phóng thích ra lực lượng Quang Ám hợp bích, hắn trong nháy mắt liền bỏ chạy ra xa mà không còn kịp nghĩ tới con khôi lỗi đó.
Nhưng mà lúc này nghe lời nói của Hạ Nhất Minh thì tựa hồ con khôi lỗi này cũng chưa chết, mà càng khó tin là nó dĩ nhiên lại có được uy lực của thần đạo.
Nghĩ tới điều này trái tim Cát Ma Phàm Thù hơi tê dại đi, cho dù là với định lực của lão thì lúc này cũng có chút động tâm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Một thân ảnh màu đen lóe lên ngay trước mặt bọn họ, sau đó nó ổn định lại thân hình.
Cát Ma Phàm Thù nhìn khuôn mặt của thân ảnh đó, rồi hít sâu một hơi nói:
- Là hắn?
Hạ Nhất Minh nhún vai nói:
- Không sai, là hắn.
Sắc mặt Cát Ma Phàm Thù xanh mét lại, con khôi lỗi này do hắn luyện chế thành, vì nó mà hắn đã hao phí rất nhiều tinh lực, hơn nữa ngay cả Ngưng Huyết Nhân mà lão mất mấy trăm năm để bồi dưỡng ra cũng nhập vào trong đó. Nhưng kết quả cuối cùng thật không ngờ lại biến thành may áo cho người khác.
Trong lòng hơi động, Cát Ma Phàm Thù muốn thi triển kỹ năng đặc thù để khống chế Ngưng Huyết Nhân, nhưng hắn nhanh chóng phải buông tha cho ý định này. Bởi vì hắn biết, ở trong đầu hắn luồng thần niệm của Ngưng Huyết Nhân đã tiêu tán từ lâu, mà đây cũng chính là nguyên nhân hắn xác định Ngưng Huyết Nhân đã tử vong.
Tuy nhiên hắn nghĩ mãi không ra, thần niệm Ngưng Huyết Nhân đã tiêu tan đi vậy Hạ Nhất Minh làm cách nào để điều khiển con khôi lỗi này?
Tâm niệm hơi động, Cát Ma Phàm Thù kinh hô:
- Bay mươi hai khối Xá Lợi Tử? Ngươi tu luyện Ngưng Huyết Kinh?
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu nói:
- Hạ mỗ từng thu được bí tịch về nó nên có học hỏi chút ít.
Cát Ma Phàm Thù cười khổ gật đầu, sau đó nói:
- Bảy mươi hai khối Xá Lợi Tử mặc dù cường đại, nhưng Ngưng Huyết Nhân của lão phu còn chưa kiếm đủ, hắn làm sao có được uy lực của thần đạo?
Hạ Nhất Minh giơ hai tay đầu hàng nói:
- Hoàng Tuyền môn chủ, vấn đề này hẳn là do ta hỏi ngươi mới đúng.
Đế Thích Thiên cùng Thần Toán Tử đều khẽ gật đầu, Cát Ma Phàm Thù mới là truyền nhân chính thức của Ngưng Huyết Kinh, nếu ngay cả hắn cũng không biết thì Hạ Nhất Minh làm sao có thể biết được?
Nét mặt già nua của Cát Ma Phàm Thù hơi đỏ lên, hắn nhìn chằm chằm vào Ngưng Huyết nhân nhưng dù hắn có nghĩ vỡ đầu cũng không tìm được đáp án.
Một lúc lâu sau, dưới ánh mắt mong đợi của mọi người, Cát Ma Phàm Thù từ từ nói:
- Có lẽ bởi vì hai Ngưng Huyết Nhân cùng xuất hiện cho nên mới xảy ra biến hóa như vậy.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh không hề thay đổi, nhưng trong lòng hắn thầm nghĩ, lão thích khách này quả nhiên không giống với người thường vậy mà cũng đoán ra được duyên cớ. Bất quá hắn lại không nghĩ ra hai Ngưng Huyết Nhân dung hòa lại vỡi nhau cũng không phải là vì bảy mươi hai khối Xá Lợi Tử của hắn, mà chính là thần đạo Xá Lợi Tử và một trăm linh tám khối đại Xá Lợi của Hạ Nhất Minh.
Mặc dù Cát Ma Phàm Thù tỏ vẻ hứng thú, nhưng hắn cũng không có ý định mưor miệng đòi lại thần đạo Ngưng Huyết Nhân.
Tình thế hôm nay thì cho dù là thiên hạ đệ nhất thích khách cũng chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt, đối với chuyện này không đề cập tới nữa.
Đế Thích Thiên đảo mắt, đột nhiên cười to:
- Nếu Hạ huynh đệ đã thành công hấp thu Kim hệ thần lực thì ngày mai chúng ta lên đường.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn gật đầu đáp ứng, trong lòng vô cùng mong chờ chuyện này.....
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top