Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 938: Tin tức
Bữa tiệc rượu lại một lần nữa bắt đầu. Nhưng so với vừa rồi thì không khí đã có một sự thay đổi nhỏ bé.
Thái độ của mọi người đối với Hạ gia càng thêm cung kính. Đặc biệt sau khi biết tông chủ Thiên Trì sơn tự mình đưa tới tấm hoành phi "đệ nhất thiên hạ" danh vọng của Hạ gia trang đã vọt lên tới đỉnh.
Mặc dù, sau khi Đế Thích Thiên tặng tấm hoành phi xong liền đi vào hậu viện của Hạ gia, không xuất hiện trong đại sảnh nhưng tin tức cũng được lan truyền nhanh chóng. Hơn nữa, chiến tích của Hạ Nhất Minh tại phương Tây cũng không hề giữ lại mà được tuyên dương ra ngoài. Trong khoảng thời gian ngắn, danh vọng của Hạ gia trang sánh ngang với Thiên Trì Tây Bắc.
Nhưng hôm nay, Hạ gia trang vẫn còn quá mỏng, nếu thực sự muốn sánh được với Thiên Trì sơn thì các thế hệ còn phải dốc sức rất nhiều.
Mấy ngày sau, quốc vương Thiên La quốc Vu Thụy Bồi tuyên bố, Khai Vanh quốc Chiêm Thiên Phong dẫn hoàng thất thoái vị rồi chiếm lấy toàn bộ lãnh thổ của Khai Vanh quốc vào trong tay. Đồng dạng, Thiên La quốc cũng thay thế Khai Vanh quốc trở thành một trong ba đại cường quốc của vùng Tây Bắc.
Sự thay đổi nhanh chóng đó đã truyền khắp cả vùng Tây bắc. Tất cả mọi người đều biết rằng Vu gia có được thế như ngày hôm nay cũng là do bọn họ có chỗ dựa là Hạ Nhất Minh. Vừa mới nghĩ tới trên cửa của Hạ gia trang có treo tấm biển "Đệ nhất thiên hạ" không có một quốc gia nào dám tìm Thiên La quốc gây phiền toái.
Đối với di nguyện của Thủy lão ca, Hạ Nhất Minh đã hoàn thành, thậm chí còn hơn rất nhiều.
Nhưng Thiên La quốc có được bản đồ như hôm nay cũng là lúc mạnh nhất rồi. Nếu còn muốn tiếp túc khuếch trương chỉ sợ sẽ phạm vào điểm then chốt của Thiên Trì nhất mạch. Vì vậy mà Vu Thụy Bồi rất thức thời chậm rãi nuốt chửng toàn bộ Khai vanh quốc.
Sau hơn mười năm, cuối cùng Thiên La quốc cũng trở thành một trong ba đại cường quốc đúng nghĩa.
*******
Trong hậu viện của Hạ gia, đám người Hạ Nhất Minh lần lượt đi vào. Lần này, Thiên Trì nhất mạch tới đây ba người. Mà trong Hạ gia trang cũng có ba vị tôn giả. Có thể nói vì để sắp xếp lượng người, Thần Toán Tử cũng phải suy tính cẩn thận.
Trong hậu viện, ngoại trừ Hoắc Đông Thành và vài tên người hầu phụ trách tạp dịch ra không còn một nhân vật dưới tôn giả nào xuất hiện. Bởi vì Hạ Vũ Đức đã tự mình quy định nơi đây là cấm địa để cho Sở Hạo Châu và Đặng Triệu Thần ở.
Lúc này, kể cả Hoắc Đông Thành và tất cả đám nô bộc bên trong đều bị đuổi ra ngoài. Ngay cả Sở Hạo Châu và Đặng Triệu Thần cũng bị Thần Toán Tử và Ngả Văn Bân đưa sang một bên. Hai người bọn họ sống nhiều năm nên biết đó là do Đế Thích Thiên đại nhân muốn nói chuyện với Hạ Nhất Minh. Vì vậy mà bọn họ liền thuận theo.
Cuối cùng, toàn hậu viện trở nên hết sức yên tĩnh.
Ngồi trong ngôi đình, thưởng thức thế giới toàn tuyết trắng trong hậu viên, Hạ Nhất Minh từ từ bình tĩnh lại. Tấm hoành phi Thiên Hạ đệ nhất đã khiến cho hắn vô cùng kích động. Nhưng sau giây phút mất bình tĩnh đó hắn lại cảm thấy có gì đó không yên tâm.
Mặc dù hắn tự tin có thể chiến thắng tất cả cường giả đỉnh cao nào nhưng ở ngoài biển vẫn còn có một vị trí thần bí. Nơi đó giống như một tảng đá nặng vẫn đè trong lòng hắn.
Cầm lấy bầu rượu hơ trên lò lửa, Hạ Nhất Minh châm một chút cho Đế Thích Thiên đang ngồi đối diện.
- Đế huynh! Ngài từ Thiên Trì chủ phong tới đây cho Hạ mỗ một cái thể diện to như vậy, không biết còn việc gì nữa không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Nếu như Hạ mỗ có thể làm được sẽ dốc hêt sức.
Mặc dù hắn và Đế Thích Thiên gặp nhau lần đầu tiên, nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết vị tông chủ đại nhân nếu không có việc chắc chắn không xuất hiện.
Hắn có thân phận ra sao cơ chứ? Cho dù biết được chiến tích của mình, thậm chí trong lòng chấp nhận cũng không gióng trống khua chiêng đem tấm hoành phi đó tới đây. Mà quan trọng hơn là hắn lại cố ý chọn ngày hôm nay, vào đúng lúc vô số người đang tập trung tại Hạ gia trang để mà đem chiến tích của mình loan truyền.
Nếu như nói tất cả những chuyện đó đều là trùng hợp mà không có bàn tay của Thần Toán Tử đại nhân, Hạ Nhất Minh cũng không tin.
Đế Thích Thiên cười cười nói:
- Ta biết không thể gạt được ngươi.

Hạ Nhất Minh cầm lấy chén rượu trước mặt, nâng lên rồi uống hết. Một luồng hơi ấm từ trong bụng hắn bốc lên hết sức thoải mái. Loại rượu này cho Vu Thụy Bồi mang đến. Mặc dù, Hạ Nhất Minh không biết rằng nó được sản xuất ở đâu nhưng uống rất ngon.
Đế Thích Thiên cũng uống một chén. Hắn chẳng hề giấu diếm ý đồ của mình, nói luôn:
- Hạ huynh đệ! Lần này lão phu tới đây là để muốn ngươi chứng thực một việc.
- Ngài cứ nói. - Nét mặt Hạ Nhất Minh có chút cổ quái, nhưng nhanh chóng trở lại bình thường.
Khuôn mặt Đế Thích Thiên tương đối trẻ, nhìn qua cũng chỉ lớn hơn hắn vài tuổi, nhưng lại xưng là lão phu khiến cho hắn có cảm giác khác lạ.
- Phi ưng truyền thư từ Nam Cương nói trên hoang đảo phát hiện được thi thể của Gia Phỉ Nhĩ Đức.
- Đúng thế! Hắc Ám nghị trưởng đại nhân chết ở Nam Cương.
Hai mắt Đế Thích Thiên sáng ngời, nói:
- Theo ta được biết thì hoang đảo đó vốn hoàn chỉnh. Nhưng bây giờ, nó lại bị chia làm hai. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút. Trong lòng hắn đã rõ Đế Thích Thiên chắc là vì thần đạo Ngưng Huyết nhân mà đến. Chỉ có điều, hắn không nghĩ ra được là vị tông chủ đại nhân của Thiên Trì nhất mạch tại sao lại chú ý tới chuyện này? Chẳng lẽ hắn lại muốn mình đem trả lại Ngưng Huyết nhân cho Hoàng Tuyền lão tổ hay sao? Lắc đầu, Hạ Nhất Minh gạt ý nghĩ đó ra khỏi đầu.
Thấy Hạ Nhất Minh trầm ngâm không nói, Đế Thích Thiên lại tiếp lời:
- Hôm trước, bổn môn đệ tử ở Khai Vanh quốc truyền về một tin tức tương đối kinh khủng. Giữa ban ngày, một tên yêu quái đã tới thủ đô của Khai Vanh quốc thi triển yêu pháp khiến cho cát chạy đá, bay trời đất tối sầm.- Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Cuối cùng, con yêu quái đó thi triển yêu pháp vô thượng phân cả tòa thành ra làm hai, giống hệt như hòn đảo ở Nam Cương.
Nét mặt Hạ Nhất Minh có chút xấu hổ. Đế Thích Thiên đã nói tới đây, hắn muốn giấu cũng vô dụng. Gật đầu, Hạ Nhất Minh lo lắng một chút rồi nghiêm mặt nói:
- Đế huynh! Không dám giấu. Khi Hạ mỗ ở Nam cương đã chiếm được một khôi lỗi.
- Khôi lỗi? - Đế Thích Thiên nhíu mày, kinh ngạc hỏi.
Hạ Nhất Minh kể rõ lại một cách chi tiết việc mình gặp Cát Ma Phàm Thù sau đó liên thủ tìm đến hai vị đỉnh cao nhân đạo của phương Tây gây phiền toái. Hai vị tuyệt đỉnh cường giả đến từ hai bên Đông, Tây vì một con khôi lỗi liền ra tay tiến hành sinh tử chiến.
Nhưng kết quả cuối cùng lại diễn ra ngoài ý liệu của mọi người. Cuối cùng, con khôi lỗi đó bị Hạ Nhất Minh luyện chế rồi để cho Ngưng Huyết nhân cắn nuốt. Sau đó, khôi lỗi thi triển thần uy phát động uy lực của trời đất phá tan sự hợp lực của hai vị cường giả đỉnh cao nhân đạo của phương Tây, rồi lại làm cho Gia Phỉ Nhĩ Đức tử vong.
Mặc dù Hạ Nhất Minh vẫn có những chuyện không nói, đồng thời cũng không nói tới di ngôn của Gia Phỉ Nhĩ Đức nhưng cũng khiến cho Đế Thích Thiên nghe thấy mà cảm khái.
Vị cường giả đỉnh cao của nhân đạo đã trải qua không biết bao nhiêu là cuộc chiến, nhưng lại chưa được chứng kiến uy lực của trời đất bao giờ, vì vậy rất mong mỏi được nhìn thấy.
Hơn nữa, trong trận chiến này, lại có một vị cường giả đỉnh cao của nhân đạo bị chết khiến cho hắn ấm ức mãi không thôi.
Một lúc sau, Đế Thích Thiên chợt hỏi:
- Hạ lão đệ! Trên đường lão phu trở về từ Bắc cương có gặp Cát Ma Phàm Thù. Lão thích khách đó có nói đã luyện chế được một con khôi lỗi với thân thể ngũ hành. Không biết đó có phải là khôi lỗi của người hay không?

Hạ Nhất Minh đưa tay sờ trán, lạnh lùng cười nói:
- Ngày xưa, Hoàng Tuyền lão tổ truy đuổi Hạ mỗ khắp nơi. Nếu hắn không phục có thể tìm đến bất cứ lúc nào.
Đế Thích Thiên khoát tay chặn lại nói:
- Ta thấy tên kia không tìm tới ngươi gây phiền toái nữa.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Vì sao?
Đế Thích Thiên chăm chú nói:
- Cát Ma Phàm Thù được xưng là thích khách số một trong thiên hạ. Hắn có một quan điểm đó là một đòn không trúng sẽ bỏ chạy ngàn dặm. Ngày đó, trên hoang đảo đánh nhau sống chết với Gia Phỉ Nhĩ Đức chính là không muốn bỏ con khôi lỗi đó. Còn hôm nay, khôi lỗi đã bị ngươi chiếm được, hắn không nắm chắc có thể ám sát được ngươi nên chắc chắn sẽ không trêu chọc ngươi.
Hạ Nhất Minh có chút bình tĩnh. Với thân phận của Đế Thích Thiên hiển nhiên sẽ không nói sai. Sau khi nghe thấy lão thích khách cơ bản không tìm tới mình nữa, Hạ Nhất Minh chợt thở dài.
Mặc dù, hắn không để ý tới thực lực của Cát Ma Phàm Thù. Nếu hai bên gặp nhau, hắn có vài phần nắm chắc giữ được đối phương lại. Nhưng Hạ Nhất Minh hơi lo lắng nếu mình không giữ được hắn vậy thì lão thích khách đó có ra tay với người nhà của mình hay không?
Mặc dù Hạ gia trang có Sở Hạo Châu và Đặng Triều Thần trú ngụ, nhưng Hạ Nhất Minh cũng không tin với hai người đó có thể ngăn được Cát Ma Phàm Thù.
Đế Thích Thiên do dự một chút rồi nói:
- Hạ huynh đệ! Khôi lỗi của ngươi có ở đây không? Ta muốn được nhìn thấy nó.
Hạ Nhất Minh cũng chẳng để ý liền gật đầu. Hắn nhanh chóng hạ đạt mệnh lệnh. Mệnh lệnh vừa mới đưa ra, Hạ Nhất Minh cũng chỉ kịp ngẩng đầu thì một luồng gió nhỏ đã thổi vào trong đình.
Định lực của hai người rất cao nên không kinh hoàng. Nhưng tốc độ nhanh như vậy, hành động quỷ dị khó lường lại khiến cho Đế Thích Thiên cảm thấy thất kinh. Nhìn thấy thần đạo Ngưng Huyết nhân đang ngơ ngác đứng đó, nét mặt Đế Thích Thiên kinh ngạc, nói:
- Lão tổ Vũ gia?
Hạ Nhất Minh cười nói:
- Đúng thế chính là người đó. Nhưng luyện chế hắn thành khôi lỗi cũng không phải là ta mà là Hoàng Tuyền lão tổ.
Việc Đế Thích Thiên nhận ra Vũ gia lão tổ, Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy ngạc nhiên. Hai người có thân phận ra sao? Nếu Đế Thích Thiên làm như không thấy mới khiến cho Hạ Nhất Minh lạnh người.
Trong mắt Đế Thích Thiên lóe lên một tia sáng kỳ dị. Hắn trầm giọng nói:
- Hạ huynh! Chính là do Vũ gia lão tổ điều khiển uy lực của thiên địa?
Hạ Nhất Minh thấy trong mắt hắn có một sự mong đợi liền cảm thấy hiếu kỳ, nói:
- Đúng thế. Chính là người này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 939: Yêu cầu
Đế Thích Thiên yên lặng cảm nhận hơi thở trên người lão tổ Vũ gia. Nhưng một lát sau, hắn có chút thất vọng. Bởi hơi thở của lão tổ Vũ gia mặc dù mạnh nhưng cũng không đến mức kinh khủng như như hắn tưởng tượng.
Có thể phóng xuất ra uy lực của trời đất giống như thần linh chắc chắn đã tiến tới cường giả thần đạo. Nhưng trên người lão tổ Vũ gia cũng chỉ có hơi thở tương đương với cường giả đỉnh cao của nhân đạo, vẫn còn một khoảng cách với thần đạo.
Hắn hơi nhíu mày lại. Nếu như không phải Hạ Nhất Minh cam đoan hòn đảo nhỏ ở Nam Cương và thủ đô Khai Vanh quốc đều bị hủy trong tay khôi lỗi thì hắn không thể tin được. Trầm ngâm một chút, Đế Thích Thiên nói:
- Hạ huynh đệ! Không phải lão phu không tin ngươi. Mặc dù lão phu đã đọc qua trong cổ tịch mấy lần, nhưng cả đời vẫn chưa được nhìn thấy tận mắt uy lực đó. Nếu có thể được lão đệ đồng ý...
Hắn ngừng lại, ánh mắt lấp lánh nhìn Hạ Nhất Minh. Nghe thấy vậy Hạ Nhất Minh hiểu ra tại sao lão phải tự mình tới đây, lại còn không tiếc thân phận để nâng hắn lên. Thì ra là lão muốn được nhìn thấy uy lực của thần đạo. Mặc dù nghe có chút khó tin nhưng lúc này, Hạ Nhất Minh lại có thể giải thích được suy nghĩ của đối phương.
Mấy ngày trước, Hạ Nhất Minh không để ý, tại sâu trong sa mạc thử dùng lực lượng quang ám hợp bích dẫn thử uy lực của trời đất. Hắn biết rõ làm như vậy là nguy hiểm nhưng bản thân không kìm chế được.
Thần đạo đối với đỉnh cao của nhân đạo Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả mà nói thì có lực hấp dẫn cực lớn, đủ để cho bọn họ bất chấp mọi khó khăn và nguy hiểm.
- Đế huynh muốn nhìn thấy uy lực của trời đất, tiểu đệ cũng không phản đối. Nhưng bây giờ không được. - Hạ Nhất Minh mỉm cười nói.
Đế Thích Thiên bình tĩnh hỏi:
- Tại sao?
- Oai của trời đất cũng chính là cơn giận của trời đất. Một khi xuất hiện nó có thể hủy thiên diệt địa. - Hạ Nhất Minh không cười, nghiêm nghị nói:
- Nếu đối địch với người khác thì trong thời khắc sinh tử cũng chẳng có gì e ngại. Nhưng nếu muốn nhìn thấy oai của trời đất thì chúng ta chỉ có thể thi triển nơi biển rộng hoặc sa mạc.
Hai mắt của Đế Thích Thiên sáng lên, gãi trán nói:
- Hiểu rồi.
Thực ra nếu cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên giao chiến thì sự phá hoại cũng không phải là chuyện đùa. Nếu đánh tới mấy canh giờ thì chân khí dao động cũng đủ tương đương với sự phá hoại của thiên địa.
Nhưng uy lực của Cửu Cửu Trọng Thiên thì có thể khống chế mà năng lượng của trời đất lại không thể khống chế. Một khi tụ tập toàn bộ năng lượng trong phạm vi trăm dặm lại một điểm thì sẽ phải phóng nó ra. Nếu không kết quả của người phóng thích chắc chắn sẽ hết sức bi thảm, bị nguồn năng lượng vô cùng vô tận của trời đất cắn trả, chỉ sợ chết ngay tại chỗ.
Hạ Nhất Minh cười ha hả, liền thấy Đế Thích Thiên đứng lên nói:
- Nếu như Hạ huynh đệ đã nói vậy thì cùng ta ra ngoài một chuyến được không?
Hạ Nhất Minh ngơ ngác hỏi:
- Đi đâu?
Đế Thích Thiên mỉm cười chỉ về một hướng, nói:
- Đi theo hướng Bắc. Ở đó có một cái sa mạc, cũng là biển cát lớn nhất ở vùng Tây Bắc chúng ta. Không biết Hạ huynh đệ đã nghe nói chưa?

Sắc mặt của Hạ Nhất Minh hơi có chút quái dị, cười khổ nói:
- Cũng tốt! Nếu Đế huynh đã muốn như vậy thì chúng ta đi một chuyến.
Nơi đó chẳng những hắn đã nghe nói qua mà mấy ngày trước còn tự mình thử điều khiển uy lực của thiên dịa. Đế Thích Thiên lựa chọn nơi nào hắn cũng không thấy lạ. Nhưng khiến cho hắn kinh ngạc chính là Đế Thích Thiên một người có thanh danh vang dội như vậy một khi nghĩ tới là làm ngay. Có lẽ tính cách mạnh mẽ đó mới giúp cho lão bước lên được cảnh giới đỉnh cao của nhân đạo. Nguồn: https://truyenfull.vn
Sáu vị đại tôn giả không làm ảnh hưởng tới bất cứ người nào, lặng lẽ bỏ đi. Với thực lực của bọn họ hiển nhiên là không thể bị người khác phát hiện. Thần Toán Tử và Ngả Văn Băn biết rõ mục đích của chuyến đi này. Cả hai nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết nhân có chút kính sợ. Cho dù là nổi danh thần toán như Thần Toán Tử đối diện với thần đạo cũng cảm thấy sợ hãi.
Còn Sở Hạo Châu và Đặng Triệu Thần sau khi biết ý của bọn họ cũng cố ý đi theo.
Người trong thần đạo phóng thích uy lực của trời đất là chuyện lớn như thế nào? Nếu bỏ lỡ cơ hội này chỉ sợ cả đời cũng khó được nhìn thấy lần thứ hai.
Ngay cả Sở Hạo Châu đã nhìn qua một lần nhưng vào lúc này biểu hiện cũng chẳng khác với Đặng Triệu Thần là mấy.
Cuối cùng, cả sáu người bọn họ cùng xuất phát. Sau một ngày di chuyển, cuối cùng cũng tới được sa mạc. Đó là do Ngả Văn Bân và Đặng Triệu Thần làm ảnh hưởng nếu không bọn họ đã tới sớm hơn.
Mặc dù lúc này, Hạ gia trang chắc chán đã phát hiện sáu người bọn họ mất tích. Nhưng Hạ Nhất Minh tin rằng bọn họ không hề có gì lo lắng. Bởi vì với sự liên thủ của sáu người bọn họ trong cả vùng Tây bắc không một ai có khả năng không một tiếng động bắt được họ. Vì vậy mà đám người Hạ Vũ Đức chắc chắn sẽ nghĩ bọn họ có việc rời đi.
Lúc này, mặt trời đã lên khá cao, cũng là lúc mà nhiệt độ trong sa mạc cao nhất. Cả mảnh đất không hề có Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng chỉ cần đứng đây một ngày cũng óc thể cảm nhận được cả bốn mùa.
Sáu người di chuyển trên sa mạc hết sức thoải mái. Ngay cả Đặng Triệu Thần có tu vi kém nhất cũng không hề để lại một chút dấu vết nào trên sa mạc.
Trên bầu trời, thần đạo Ngưng Huyết nhân bám theo sát bọn họ.
Đế Thích Thiên chợt dừng lại. Hắn ngẩng đầu lên nhìn thần đạo Ngưng Huyết nhân đang phi hành, ánh mắt lóe lên một thứ gì đó kỳ dị.
Mặc dù Đế Thích Thiên hết sức tò mò tại sao Hạ Nhất Minh có thể luyện chế được Ngưng Huyết nhân hơn nữa lại có uy lực mạnh tới mức độ này. Nhưng lão cũng biết đó là nhưng vấn đề tế nhị, cho dù với thân phận của mình cũng không dám hỏi ra miệng.
Đám người Hạ Nhất Minh lần lượt ngừng lại. Hắn quay đầu nhìn một chút rồi hài lòng gật đầu. Nơi đây đã ở sâu trong sa mạc, dù là thần đạo Ngưng Huyết nhân có chuyển bị cho nơi này long trời lở đất thì cũng không gây ra tổn thất. Hắn đưa tay lên bầu trời vẫy nhẹ, thần đạo Ngưng Huyết nhân liền rơi xuống đất.
Thực ra trong khoảng cách đó, Hạ Nhất Minh chỉ cần truyền ý niệm là có thể ra lệnh được. Nhưng tay hắn vẫn vô thức đưa ra mà vẫy.
Trong lòng Đế Thích Thiên có chút thắc mắc. Hắn cũng biết một chút tin đồn có liên quan tới Ngưng Huyết nhân, nên trong lòng nghĩ thầm chẳng lẽ Hạ Nhất Minh luyện chế Ngưng Huyết nhân có chút khác biệt, không thể sử dụng ý niệm để chỉ huy?
Thần đạo Ngưng Huyết Nhân nhanh chóng hạ xuống. Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Các vị! Một khi khôi lỗi động thủ, trong phạm vi trăm dặm khí của trời đất sẽ tiêu hao không còn. Hơn nữa, uy thế của nó cũng không phải là chuyện đùa. Có lẽ nên để cho hắn cách ra một chút để tránh bị ngộ thương.
Đặng Triệu Thần và Ngả Văn Bân liếc mắt nhìn nhau, trong lòng có chút không tin. Nhưng ở đây, hai người bất luận là thân phận hay thực lực đều thấp nhất nên không dám nói ra. Đế Thích Thiên đưa tay lên gãi đầu, trầm giọng nói:
- Hạ huynh đệ! Chúng ta sẽ rửa mắt đợi.

Hạ Nhất Minh mỉm cười. Hắn đi tới trước mặt thần đạo Ngưng Huyết nhân nhìn chăm chú vào mắt nó mà truyền đạt ý niệm.
Thần đạo Ngưng Huyết nhân quả thực có được uy lực hơn xa bình thường, hơn nữa trí tuệ của nó khôi lỗi bình thường không thể sánh được. Vì vậy mà Hạ Nhất Minh mới giả thần giả quỷ. Trước mặt đám người Đế Thích Thiên hắn cũng không muốn chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra khiến cho bản thân mất thể diện.
Thần đạo Ngưng Huyết nhân nhận được lệnh của Hạ Nhất Minh liền xoay người đi nhanh về phía xa.
Thần Toán Tử đột nhiên nói:
- Hạ trưởng lão! Năng lượng của trời đất ở đây hình như không có nhiều.
Hạ Nhất Minh rùng mình, nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão có ý kiến gì?
- Trên đường lão phu tới đây nhận ra rằng càng vào sâu trong sa mạc, năng lượng của trời đất càng mỏng đi. Chuyện như thế này trước đây chưa bao giờ nghe nói tới.
Ngoại trừ Đế Thích Thiên, ba người còn lại đều nhìn nhau. Nói thật bọn họ cũng không cảm nhận được sự thay đổi tinh tế như vậy.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than. Thần Toán Tử đúng là đệ nhất thần toán trong thiên hạ. Gần đây, mỗi ngày hắn đều tới tu luyện điều khiển uy lực của trời đất. Uy lực đó chỉ có thể sử dụng được một lần lập tức sẽ hấp thu toàn bộ năng lượng của trời đất trong vòng trăm dặm.
Tuy nói năng lượng của trời đất chẳng khác gì nước biển và cát trong sa mạc, nhưng ít nhất phải mất một ngày mới có thể bình thường. Nhưng đó cũng chỉ là hồi phục mà thôi, khoảng cách với lúc đầy đủ nhất vẫn có sự chênh lệch. Sự chênh lệch đó cực kỳ nhỏ bé khiến cho người bình thường cơ bản không thể cảm nhận được, cho dù là đại tôn giả Ngũ Khí bình thường cũng vậy. Nhưng rõ ràng là không thể giấu được hai người Thần Toán Tử và Đế Thích Thiên.
Hơi nhún vai một cái, Hạ Nhất Minh nói:
- Hạ mỗ cũng không rõ lắm. Có lẽ nó liên quan tới việc khôi lỗi từng ở đây thi triển chiến kỹ điều khiển oai của trời đất.
Hai mắt Thần Toán Tử sáng ngời, hỏi:
- Vì sao lại phải ở đây sử dụng chiến kỹ oai của thiên địa?
Hạ Nhất Minh tức giận nói:
- Tất nhiên là để luyện chiêu. Tuyệt chiêu như vậy phải thi triển nhiều lần mới có thể thành thực.
Hắn nói những lời đó hoàn toàn thực lòng, nó cũng chính là kinh nghiệm của bản thân. Mặc dù chỉ có mấy ngày, nhưng Hạ Nhất Minh phát hiện ra rằng sau mỗi lần sử dụng điều khiển oai của trời đất, hắn đều có một sự hiểu biết mới. Bất luận là tốc độ ngưng tụ năng lượng của trời đất và năng lực chịu đựng hay phóng thích đều có sự tiến bộ.
Lần đầu tiên sử dụng việc điều khiển uy lực của trời đất, chân khí của hắn bị tiêu hao gần như hết. Nhưng tới bây giờ, hắn có thể giữ lại một phần ba chân khí. Hắn nữa, theo sự thuần thục của hắn, chân khí lưu lại càng lúc càng nhiều. Hắn tự tin rằng có một ngày nào đó hắn cũng có thể làm được như thần đạo Ngưng Huyết nhân, sau khi thi triển oai lực của trời đất vẫn không có việc gì xảy ra. Chỉ có đạt tới cảnh giới đó mới có thể chính thức nắm được năng lực của thần đạo.
Đế Thích Thiên và Thần Toán Tử cùng gật đầu, ánh mắt của họ trở nên ngưng trọng.
Phía xa, cuối cùng thì thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng ngừng lại. Nó chầm chậm bay lên không trung...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 940: Thủ hộ Băng đảo
Khí tức khổng lồ từ trên người thần đạo Ngưng Huyết Nhân được phóng thích ra, cỗ lực lượng này không ngừng dâng cao và lan ra bốn phía, ánh mắt Đế Thích Thiên và Thần Toán Tử lúc này mới thoáng thay đổi.
Lúc này, bọn họ cũng đã biết bản thân mình quả thật đã quá xem thường con khôi lỗi này. Nguyên lai con khôi lỗi này ẩn dấu lực lượng to lớn như vậy, ngay cả bọn họ cũng không cách nào nhìn thấu được.
Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thấy buồn cười, Xá Lợi Tử ở mi tâm của khôi lỗi này cũng không phải chỉ đơn giản là tôn giả Xá Lợi Tử, mà chính là thần đạo Xá Lợi Tử. Chính vì thần đạo Xá Lợi Tử mà ngay cả hắn là chủ nhân mà cũng không thể hoàn toàn hiểu được con khôi lỗi này, càng không nói tới người khác.
Đế Thích Thiên mặc dù là cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong, Thần Toán Tử mặc dù là thiên hạ đệ nhất thần toán, nhưng đụng phải việc gì liên quan tới thần đạo lại hoàn toàn bất lực.
Đây là thần đạo, lực lượng của "thần" a.....
Từ từ giơ cánh tay lên, không khí xung quanh trong nháy mắt như dừng lại, ngay cả hô hấp của mọi người cũng bắt đầu trở nên khó khăn.
Ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra, còn lại trong lòng tất cả mọi người đều hoảng sợ, mặc dù bọn họ đã sớm dự đoán được thần đạo Ngưng Huyết Nhân sắp sửa phóng thích ra lực lượng gì, tuy nhiên giờ phút này trong lòng vẫn không tránh khỏi phải run sợ. Vô luận là cường giả cường đại như Đế Thích Thiên, hay là Sở Hao Châu đã từng kiến thức qua uy lực của thần đạo cũng không hề ngoại lệ.
"Hô....."
Cuồng phong điên cuồng gào thét trên cao, cả bầu trời trong lúc nhất thời đều trở nên cuồng loạn.
Vô cùng vô tận thiên địa chi lực điên cuồng vọt về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân, chỉ trong nháy mắt thiên địa chi lực trong vòng trăm dặm đều bị hắn hút lại gần.
Lúc này đây, ngay cả sắc mặt Hạ Nhất Minh cũng không còn tự nhiên như trước nữa.
Bởi vì hắn phát hiện, khi Ngưng Huyết Nhân thi triển chiến kỹ, tựa hồ như khí thế của nó phát ra đã thuần thục hơn trước.
Có lẽ ở trong mắt những người xung quanh, thần đạo Ngưng Huyết Nhân hấp thu cùng phóng thích ra thiên địa chi lực cường đại như thế căn bản là không hề phân biệt được độ mạnh yếu. Nhưng mà, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy được thần đạo Ngưng Huyết Nhân đang hấp thu cùng vận dụng thiên địa chi lực đã khác với trước đây.
Phảng phất như nó đang không ngừng tổng kết kinh nghiệm để dần dần cải tiến cách vận dụng của mình.
Mà để làm được điều này cần phải có trí tuệ nhất định, tuyệt đối không phải một con khôi lỗi có thể làm được.
Thở dài một hơi, trong lòng Hạ Nhất Minh cực kỳ mây thuẫn, bất luận kẻ nào có được trợ giúp như vậy cũng phải vô cùng cao hứng. Tuy nhiên, khi một vật do mình khống chế dần dần trưởng thành vượt xa dự đoán, hơn nữa còn có cảm giác sẽ thoát khỏi khống chế như vậy thì không phải là điều tốt.
Đang lúc trong lòng Hạ Nhất Minh liên tục suy nghĩ, cánh tay của thần đạo Ngưng Huyết Nhân đã từ trên cao hạ xuống.
Uy lực của thiên địa chi lực khổng lồ giờ phút này được thể hiện vô cùng nhuần nhuyễn, uy áp cường đại từ trên trời dáng xuống, cơ hồ đã đem tất cả mọi người đè ép xuống dưới.
Trong đám bọn họ, tu vi thấp nhất là Đặng Triệu Thần cùng Ngả Văn Bân hai chân đã hơi run run, luồng uy áp vượt xa cảnh giới nhân đạo mặc dù không phải là nhằm vào bọn họ. Nhưng bọn họ có thể cảm giác được mình giống như con kiến trước uy áp đó.
Trên không trung bột phát ra một đạo quang mang thô to, nó ở trước mặt mọi người lao thẳng xuống đất.
Trong nháy mắt đạo ánh sáng này tiếp xúc với mặt đất đã biến mất, ở trước mắt họ xuất hiện một chiếc hố rộng chừng ba trượng.
Chiếc hố này bắt đầu từ phía bọn họ kéo dài ra xa, cho tới khi vượt ra khỏi tầm mắt bọn họ mới chấm dứt.
Đứng ở trước chiếc hố to như vậy, bất luận kẻ nào cũng có cảm giác tự ti.
Đây chính là thần chi lực, lực lượng tuyệt đối của thần linh, vượt xa khỏi cảnh giới mà mình có thể tưởng tượng được.
Thần đạo Ngưng Huyết Nhân chậm rãi hạ xuống, hắn cũng không có quay trở lại chỗ Hạ Nhất Minh, mà Hạ Nhất Minh cũng không có biểu hiện sẽ gọi nó quay trở lại bên mình.

Gật đầu thật mạnh một cái, Đế Thích Thiên trầm giọng nói:
- Được. Một con khôi lỗi thật mạnh a.
Hắn nói những lời này trong đó có mùi vị của cảm khái, chỉ là ánh mắt hắn lại lóe lên ánh sáng kỳ dị làm cho Hạ Nhất Minh có cảm giác không nói nên lời. Vị tông chủ đại nhân của Thiên Trì nhất mạch này tựa hồ đối với việc tấn chức thần đạo đã có hùng tâm bừng bừng.
Hạ Nhất Minh khiêm tốn cười nói:
- Đế huynh quá khen.
Đế Thích Thiên khoát tay áo, nói:
- Hạ huynh đệ, lão phu nói chính là thật. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hắn thở dài một tiếng nói:
- Hành trình tới Bắc Cương Băng Đảo lần này có khôi lỗi như vậy trợ giúp, chúng ta nắm chắc khả năng tiến vào bên trong, hơn nữa còn có thể thoát ra.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong mắt rột cuộc hiện lên vẻ đã hiểu.
Hắn ban đầu còn tưởng rằng Đế Thích Thiên vì nhìn thấy uy lực của thần đạo mà nói như vậy, nhưng giờ phút này lại hiểu được nguyên lai người này là nói đến con khôi lỗi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không có bất cứ ý định nào cho mượn con khôi lỗi của mình, bởi vì thần đạo khôi lỗi chỉ có thể nghe một mình hắn ra lệnh mà thôi.
Khẽ cau mày, Hạ Nhất Minh nói:
- Đế huynh, không biết con khôi lỗi này cùng với Thiên Niên Băng Đảo quan hệ như thế nào?
Đế Thích Thiên từ từ bình tĩnh lại, có thể trước uy lực cường đại như vậy mà nhanh chóng bình tĩnh lị thì có thể tưởng tượng được vị cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong này có định lực mạnh tới mức nào.
- Hạ huynh đệ, ngươi hẳn là biết mấy lão già chúng ta lần này tới Băng Cung là có chuyện gì a.
Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, nhìn về phía hắn cung kính thật sâu, nói:
- Đa tạ tông chủ đại nhân.
Viên Lễ Huân là thê tử của hắn, mà mấy vị Nhân Đạo Đỉnh Phong này lại trải qua rất nhiều khó khăn trợ giúp nàng tấn chức Ngũ Khí đại tôn giả, Hạ Nhất Minh đương nhiên vô cùng cảm kích. Chỉ là nếu sau này trong lúc dẫn đạo thần khí Băng Lăng Kính gặp phải nguy hiểm gì như vậy Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không cảm kích.
Đế Thích Thiên vung tay lên, nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh đệ không cần khách khí, chúng ta làm như vậy cũng là mưu lợi cho bản thân mà thôi.
Hạ Nhất Minh gật đầu, Đế Thích Thiên nói không hề sai, nếu không phải vì thiên niên Băng Đảo, không phải vì hy vọng duy nhất để tấn chức thần đạo, thì trong thiên hạ không có chuyện gì có thể làm cho sáu vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cùng một đầu thánh thú đỉnh phong đồng tâm hiệp lực làm việc.
Trầm ngâm chốc lát, Đế Thích Thiên nói tiếp:
- Thiên niên Băng Đảo mỗi lần xuất hiện đều có thần khí Băng Lăng Kính thủ hộ. Bất quá trừ nó ra, bên trong Băng Đảo cũng có lực lượng cường đại phòng hộ. Theo cổ tịch ghi lại, cỗ lực lượng đó hàng năm đều tăng lên, càng ngày càng dầy, nếu là năm nghìn năm trước thì chỉ cần ba cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong liên thủ là có thể đả thông một con đường. Nhưng trải qua năm nghìn năm thời gian tích lũy, lực lượng phòng hộ của hòn đảo đã trở nên vô cùng mãnh mẽ, đạt tới cảnh giới vô cùng khó tin.

Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, xem ra hai người Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li mặc dù không lừa gạt hắn, nhưng bọn hắn cũng không đem hết toàn bộ sự việc nói ra, ít nhất mấy thứ này Hạ Nhất Minh không hề biết gì.
- Nói như vậy, các người cũng không có khẳng định mình có thể tiến vào Băng Đảo? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Đế Thích Thiên cười khổ một tiếng, nói:
- Năm ngàn năm qua, ngoại trừ lần đầu tiên Băng Đảo xuất hiện các vị Nhân Đạo Đỉnh Phong tiền bối có thể ứng phó ra, còn lại mỗi một lần xuất hiện về sau đều tạo thành oanh động rất lớn, hơn nữa còn khiến cho các cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong trong thiên hạ buông bỏ ân oán cá nhân để liên thủ đối phó với Băng Đảo. Nhưng mà cho tới nay thủy chung vẫn không có ai có thể thành công.
Nói tới đây, hắn khẽ lắc đầu, nói:
- Nơi đó dù sao cũng là người trong thần đạo lưu lại tài phú, không có bất luận cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong nào dám khẳng định sẽ mở ra được nó.
Hạ Nhất Minh vô ý thức nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân, hắn lo lắng chốc lát nói:
- Ta hiểu được vì sao ngươi đối đãi với khôi lỗi như với thần đạo cường giả.
Hắn rốt cục biết được vị môn chủ Thiên Trì nhất mạch này vì sao lại đồng ý đem cụm từ "thiên hạ đệ nhất" bỏ đi, nguyên lai lão coi trọng cũng không phải là thực lực của Hạ Nhất Minh, mà là thần đạo Ngưng Huyết Nhân.
Nếu là trong tình huống bình thường, một khi thần đạo Ngưng Huyết Nhân phóng thích ra thiên địa chi lực thì quả thực là cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong không thể chống đỡ được.
Trừ phi có người có được vật chí bảo giống như Minh Vương Miện, thì căn bản không có khả năng bảo toàn được bản thân trước một kích như thế.
Đế Thích Thiên thở ra một hơi, nói:
- Mấy người chúng ta trợ giúp Viên cô nương tấn giai đại tôn giả đã từng ước định, một khi Viên cô nương thuận lợi tiến giai, chúng ta sẽ thông báo cho Cát Ma Phàm Thù cùng với hai vị cường giả phương Tây, đến lúc đó tất cả đồng tâm hiệp lực để mở ra Băng Đảo. Nhưng không nghĩ tới chính là chờ tới khi chúng ta thuận lợi xuất quan thì ngươi đã giết chết hai vị Nhân Đạo Đỉnh Phong của phương Tây.
Hắn lắc đầu nói:
- Mất đi hai vị cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên làm cho tỷ lệ thành côgn của chúng ta đã giảm đi. Bất quá may mắn chính là....
Trên mặt hắn lộ ra nụ cười rạng rỡ, nói:
- Ngươi chẳng những thành công tiến giai Cửu Cửu Trọng Thiên, hơn nữa lại còn có một con khôi lỗi có thể so sánh được với cường giả thần đạo. Đây là ông trời phụ hộ để cho chúng ta có thể thuận lợi tiến vào trong Băng Đảo a.
Hạ Nhất Minh im lặng mỉm cười, tâm tình của hắn cũng tốt hơn vài phần, hơn nữa còn có chút không thể chờ đợi được giờ phút đó.
Từ khi hắn có được phương thức sơ bộ để năm giữ uy lực của thiên địa chi lực, bản thân càng lúc càng muốn được tiến lên cảnh giới cao hơn.
Loại cảm giác này theo khả năng thuần thục khống chế thiên địa chi lực càng lúc càng dâng cao.
Một lúc lâu sau, hắn rốt cục bình tĩnh lại, hỏi:
- Đế huynh, nếu có thể mở ra được Băng đảo thông đạo, hơn nữa tiến vào trong đó, như vậy nhất định có thể tấn chức thần đạo sao?
Đế Thích Thiên do dự nửa ngày, nói:
- Ta không biết, hơn nữa không ai có thể trả lời được câu hỏi đó. Nhưng mà ta có thể nói cho ngươi, đây chính là cơ hội duy nhất để chúng ta tiến vào thần đạo.
Hạ Nhất Minh trầm mặc một lúc, tuy đáp án này hắn đã sớm đoán được, nhưng trong lòng vẫn không tránh được có chút phiền não.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 941: Đề nghị
Thấy được sắc mặt của Hạ Nhất Minh, Đế Thích Thiên cũng bất đắc dĩ lắc đầu, nói:
- Hạ huynh đệ, mấy người chúng ta đã sống mấy trăm năm lần này nếu không tiến được vào Băng đảo, như vậy sẽ không có cơ hội thứ hai. Có lẽ trăm năm sau chúng ta sẽ biến mất khỏi thế gian, nhưng ngươi thì khác, ngươi tiến giai Nhân Đạo Đỉnh Phong khi chưa tới ba mươi tuổi, cuộc đời còn dài, cho nên muốn tiến vào hay không thì phải thận trọng suy nghĩ.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi dựng lên, khi hắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cũng từng mơ hồ suy nghĩ về vấn đề này, nhưng đáng tiếc là cho tới bây giờ đều tiến thoái lưỡng nan.
- Đế huynh, trên thế giới này còn tồn tại thần đạo cường giả không? - Hạ Nhất Minh thì thào hỏi.
Đế Thích Thiên không chút do dự lắc đầu, nói:
- Năm ngàn năm qua chưa từng có thần đạo cường giả nào được sinh ra. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hắn nói những lời này như chém đinh chặt sắt, không có chút nào do dự.
Hạ Nhất Minh cười khổ, nói:
- Như vậy chẳng phải nói nếu lần này ta không tiến được vào Băng đảo thì sinh thời tu vi võ đạo sẽ không thể tăng tiến sao.
Ánh mắt Đế Thích Thiên có chút quái dị nhìn hắn, cuối cùng chậm rãi gật đầu.
Tốc độ tu luyện của Hạ Nhất Minh có thể nói là tiến bộ như thần, ngắn ngủi chỉ có mấy năm đã đạt tới Nhân Đạo Đỉnh Phong. Như vậy quả thật là quái thai, nếu để hắn ở lại thế giới này chỉ sợ qua mấy năm mà không thể tiến thêm một bước thì sẽ phát cuồng mất.
Dù sao, từ khi thần đạo biến mất thì dù là người hay thú đều không còn hy vọng nào tấn chức lên cảnh giới đó ngoại trừ Băng Đảo.
Nghĩ tới điều này Đế Thích Thiên đột nhiên cảm giác được, tiến bộ nhanh quá kỳ thật cũng không phải là chuyện tốt a.
Bước đi vài bước trên mặt cát, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu lên, hắn hỏi:
- Đế huynh, ngươi có biết ở ngoại hải có một chỗ được xưng là thần chi đảo không?
- Thần chi đảo? - Sắc mặt Đế Thích Thiên thay đổi, mặc dù rất nhanh bình phục lại như cũ, nhưng làm sao có thể dấu được Hạ Nhất Minh.
Chậm rãi gật đầu, Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Thần chi đảo.
Đế Thích Thiên do dự một chút, thở dài nói:
- Hạ huynh đệ, truyền thuyết về thần chi đảo lão phu cũng đã từng biết qua cổ tịch. Chỉ là, truyền thuyết này có chút không rõ ràng, cho nên lão phu cũng không thể xác định được.
Trong lòng Hạ Nhất Minh dâng lên sự hiếu kỳ, hắn vội vàng nói:
- Thỉnh Đế huynh chỉ giáo.
Đế Thích Thiên hơi phất tay, nói:
- Trong cổ tịch ghi lại, thần chi đảo cùng với Băng đảo không phải là do cùng thời kỳ sinh ra, hai cái này không hề quan hệ với nhau.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, đáp án này đã nằm ngoài dự liệu của hắn.
Ngoại hải thánh thú di chuyển vào trong nội hải có liên quan với thần chi đảo, mà trong khoảng thời gian này cũng xuất hiện Thiên Niên Băng Đảo. Nếu nói hai sự việc này không liên quan với nhau thì thật sự làm cho kẻ khác khó có thể tin nổi.
- Băng đảo xuất hiện mới chỉ khoảng năm nghìn năm trước, nhưng thần chi đảo tồn tại c lâu hơn thế. - Đế Thích Thiên tựa hồ như nhìn thấy được tâm tư của Hạ Nhất Minh, bình tĩnh nói:
- Một vạn năm trước ngoại hải đã xuất hiện thần chi đảo.
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, nói:
- Vạn năm trước?
Thật lâu trước, khi thần đạo còn tung hoành trong thiên hạ, Ngũ Hành môn Ngũ Hành lão tổ quật khởi ở phương Đông như vì sao sáng.
Nếu như thần chi đảo thật sự đã xuất hiện từ vạn năm trước thì quả thật là nó không hề liên quan tới Băng Đảo.

- Quả thật là vạn năm trước. - Trên mặt Đế Thích Thiên không có nửa điểm tươi cười, nói:
- Điều này không chỉ trong cổ tịch của bổn môn có ghi lại, mà ngay cả cổ tịch của các môn phái khác cũng không thiếu phần miêu tả về thần chi đảo.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm chốc lát, rốt cuộc từ từ gật đầu hoàn toàn tin tưởng.
Mặc dù ở cả hai đại lục chỉ có phương Đông Động Thiên Phúc Địa hai phương Tây Thần Điện, Hắc Ám Hội Nghị truyền thừa cả vạn năm, nhưng cổ tịch truyền thừa vạn năm thì lại không ít. Nếu như trong nhiều quyển cổ tịch đều ghi lại điều này, như vậy có thể nói rõ rằng thần chi đảo thật sự tồn tại hơn vạn năm.
Sắc mặt Đế Thích Thiên đột nhiên căng thẳng, nói:
- Hạ huynh đệ, ngươi hỏi về thần chi đảo làm gì? Chẳng lẽ ngươi đến ngoại hải đã từng gặp qua nó?
Hạ Nhất Minh liên tục lắc đầu, nói:
- Trong thiên hạ hôm nay có ai dám khinh thường mà chạy ra hải ngoại chơi chứ.
Đế Thích Thiên há mồm muốn nói, nhưng cuối cùng lại ngậm miệng lại.
Nhưng người khác không có tư cách này, nhưng bên cạnh Hạ Nhất Minh lại có thần đạo khôi lỗi, hiển nhiên có khả năng không việc gì mà mò ra hải ngoại dạo chơi.
Chỉ là, nếu nói ra những điều này sẽ làm hắn vô cùng xấu hổ.
Khẽ lắc đầu, Đế Thích Thiên nói lảng sang đề tài khác:
- Hạ huynh đệ, lão phu nghe Tử Lỗ Li nói, ngươi đã đem Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng dung hợp làm một?
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, chỉ là trong nụ cười của hắn có mang theo một chút mùi vị đau khổ.
Quáng Ám hợp bích tất nhiên là có uy lực tuyệt luân, thậm chí ngay cả thiên địa chi uy cũng bị hắn thành công dẫn phát. Nhưng kể từ khi có cỗ lực lượng này, Ngũ Hành chi lực của hắn đã không thể phóng thích, làm cho hắn không thể quen nổi.
Mà chiêu số lớn nhất của hắn không nghi ngờ gì lại không thể phát
Tuy nói trước mắt uy lực của loại lực lượng này hơn xa Ngũ Hành Hoàn. Nhưng một người đang thuận sử dụng binh khí vốn có của mình, giờ muốn hắn thay đổi thì vô cùng khó khăn a.
Đế Thích Thiên ngẩng đầu nhìn vào khoảng không một lúc xuất thần, tựa hồ như hắn đang lo lắng cái gì đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh khẽ động, hắn mơ hồ cảm giác được, Đế Thích Thiên đang lo lắng cái gì đó có liên quan tới hắn.
Sau một lát, Đế Thích Thiên cúi đầu xuống, nói:
- Hạ huynh đệ, lão phu cả đời đã đọc qua không ít cổ tịch, trong đó có một quyển ghi lại trường hợp Quang Ám hợp bích.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Nếu có người có thể đem Quang Minh cùng Hắc Ám lực lượng ngưng tụ làm một, thì ngày trên người hắn sẽ tràn ngập loại lực lượng này, không thể tiếp tục dung nạp lực lượng khác nữa.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, trong lòng có chút thàn phục, vị lão nhân này quả nhiên kiến thức rộng rãi, ngay cả chuyện này cũng có thể biết được.
So sánh với mấy người Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ thì chưa ai phát hiện ra điều này.
- Đế huynh quả nhiên là lợi hại, chỉ thoáng cái đã nhìn trúng. - Hạ Nhất Minh miễn cưỡng nở nụ cười.
Đế Thích Thiên gật đầu một cái, hắn trầm giọng nói:
- Nói như vậy, ngươi quả thật không thể sử dụng Ngũ Hành chi lực sao?
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nhưng trong lòng hắn vẫn có một tia hy vọng. Bởi vì hắn có thể khẳng định, Đế Thích Thiên tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ nói ra chuyện này.
Quả nhiên, Đế Thích Thiên tiếp tục, nói:
- Ở trong cổ tịch từng nói đến một phương pháp, có lẽ sẽ giúp ngươi thoát khỏi cảnh này.

Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, hắn vội vàng nói:
- Thỉnh Đế huynh chỉ điểm cho.
Đế Thích Thiên trầm ngâm một chút nói:
- Phương pháp này cũng chỉ có một vị tiền bối đoán mà thôi, về phần có hay không hiệu quả như vậy không dám chắc.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nói:
- Đế huynh, lực lượng Quang Ám hợp bích mặc dù rất cường đại, nhưng bổn mạng thần binh của tiểu đệ lại không thể sử dụng được loại lực lượng nào khác ngoài ngũ hành chi lực. Nếu không thể vận dụng Ngũ Hành chi lực thì cũng không thể sử dụng bổn mạng thần binh để đối địch. Cho nên....
Hắn cười khổ một tiếng, nói tiếp:
- Đế huynh nói tiểu đệ liệu còn lựa chọn nào khác sao?
Đế Thích Thiên bật cười, nói:
- Ngươi rõ ràng là một phương Đông tu luyện giả, thế nhưng lại tu luyện võ đạo phương Tây, đây coi như là báo ứng a.
Hạ Nhất Minh có chút tức giận, chỉ là khi nhớ tới thân phận tông chủ của Thiên Trì nhất mạch của đối phương cho nên không dám thất lễ. Nhưng mà nghĩ lại, chính mình lĩnh ngộ được tuyệt học Quang Ám hợp bích cường đại nhất của phương Tây đây quả thật là có chút khó hiểu.
Hướng về phía Đế Thích Thiên, Hạ Nhất Minh cung kính thật sâu, thành khẩn nói:
- Xin ngài chỉ điểm cho.
Đế Thích Thiên không hề khách khí nữa, hắn nghiêm mặt nói:
- Kỳ thật vị tiền bối nọ nói cũng hết sức đơn giản, lực lượng Quang Ám hợp bích là một trong những loại lực lượng cường đại trong thiên địa. Cho nên tất cả các loại lực lượng khác khi đối mặt với lực lượng của Quang Ám hợp bích đều bị nó áp chế hoàn toàn. Trừ khi ngươi phế bỏ lực lượng Quang Ám hợp bích, nếu không những loại lực lượng khác vĩnh viễn không thể xuất hiện.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi khó lường, đạo lý này hắn sớm đã nghĩ tới, nhưng không có thấy triệt như đối phương mà thôi.
- Quang Ám hợp bích là lực lượng vô cùng cường đại, bất luận kẻ nào khi có được loại lực lượng này cũng không thể đem nó trừ bỏ đi.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, ở trên người hắn, Quang Ám hợp bích chi lực cường đại vô cùng, nó còn có thể dẫn động được thiên địa chi uy, cho nên vô luận thế nào cũng không thể bỏ đi được.
Đế Thích Thiên tựa hồ như lo lắng một chút, rồi nói tiếp:
- Đã như vậy chỉ có thể tu luyện một loại lực lượng khác có thể sánh cùng với Quang Ám hợp bích. Chỉ cần có loại lực lượng nào đó chống đỡ lại loại lực lượng này, như vậy bản thân có thể tùy tâm sở dục mà vận dụng các loại lực lượng khác.
Trong mắt Hạ Nhất Minh lóe lên một tia hiểu biết, hắn yên lặng suy nghĩ, những lời này của Đế Thích Thiên giống như mở ra một cách cửa cho hắn, làm cho hắn có cảm giác sáng sủa hơn trước.
Hắn sở dĩ có thể sử dụng thiên địa chi uy, đó chính là bởi vì cỗ lực lượng này có thể áp chế được lực lượng Quang Ám hợp bích. Bất quá bởi vì cỗ lực lượng này hắn còn lâu mới có thể khống chế được thuần thục, cho nên không thể nói tới hai từ "áp chế".
Nếu một ngày nào đấy, hắn có thể tiến vào thần đạo, dễ dàng phóng thích ra thiên địa chi uy, như vậy hắn có thể hoàn toàn nắm giữ được loại lực lượng này, lúc đó vận dụng Ngũ Hành chi lực cũng không phải là khó.
Đế Thích Thiên nhìn khuôn mặt Hạ Nhất Minh tràn ngập vui mừng, hắn khẽ gật đầu, tiểu tử này phản ứng rất nhanh, chính mình bất quá là chỉ điểm cho một chút mà hắn đã có thể nghĩ tới cách giải quyết. Có thể trong một thời gian ngắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong, quả nhiên không phải là một người đơn giản.
- Hạ huynh đệ, ngươi suy nghĩ không tồi. - Hắn lạnh nhạt nói.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Ngài biết suy nghĩ của ta sao?
Trong lòng hắn có chút hoảng sợ, vĩ lão gia tử này làm sao có thể biết được hắn có thể phóng thích ra thiên địa chi uy?
Đế Thích Thiên ngửa mặt lên trời cười dài một tiếng, nói:
- Hạ lão đệ, bản thân ngươi có được thân thể và thiên phú Ngũ Hành, mà Quang Ám hợp bích của phương Tây cũng chỉ có phương Đông Ngũ Hành hợp nhất là có thể so sánh. Cho nên ngươi muốn dùng Ngũ Hành thần lực để đạt được sự cân bằng với Quang Ám hợp bích đúng không?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 942: Ước định
Hạ Nhất Minh há to miệng, lúc này hắn mới biết nguyên lai suy nghĩ của Đế Thích Thiên và mình không hề giống nhau. Bất quá ngẫm lại cũng chỉ có hắn mới biết được mình có thể thi triển thiên địa chi uy, còn Đế Thích Thiên thì không cho nên suy nghĩ của hai người không thể giống nhau được.
Chỉ là, câu nói kia của Đế Thích Thiên....
Hạ Nhất Minh không khỏi động tâm, đây quả nhiên cũng là một cách để giải quyết vấn đề, hơn nữa là cách duy nhất có thể nhanh chóng giải quyết.
Ở trên người hắn đã có ba loại thần lực trong Ngũ Hành chi lực, chỉ cần hấp thu được thêm hai loại thần lực còn lại là đã đủ ngũ hành thần lực. Hơn nữa sẽ giống như Ngũ Hành Hoàn ở trong đan điền hình thành ngũ hành luân hồi thế giới.
Ngũ hành thế giới cùng với Quang Ám hợp bích nổi danh thiên hạ, một bên là võ đạo cực mạnh của thế giới phương Đông, một bên là chiến kỹ cường đại nhất của thế giới phương Tây. Mấy ngàn năm qua, Ngũ Hành đối Quang Ám đều không phân ra thắng bại.
Bởi vậy mới có thể thấy được, Ngũ Hành Luân Hồi tuyệt đối có năng lực chống lại Quang Ám hợp bích.
Một khi Quang chi lực trong Quang Ám hợp bích không thể tiếp tục bài xích Ngũ Hành chi lực như vậy đan điền của hắn sẽ khôi phục lại bình thường, khi đó vô luận là lực lượng nào hắn cũng có thể tự do vận dụng.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh thừ người ra, Đế Thích Thiên hơi cười một chút, trong lòng thầm đắc ý.
Gừng càng già càng cay a!
Một lúc lâu sau Hạ Nhất Minh thu liễm tâm thần, nói:
- Ngài thật sự là thần cơ diệu toán.
Ánh mắt của hắn nhìn về phía Thần Toán Tử ở xa, đè thấp thanh âm xuống, nói:
- Ngay cả Thần Toán Tử huynh cũng không nhất định so được với ngài a.
Đế Thích Thiên dở khóc dở cười nhìn hắn, tiểu tử này nói năng đúng là bậy bạ.
Hắc mặc dù là cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong, nhưng tu luyện lại giống mọi người, còn Thần Toán Tử là thần toán đệ nhất trong thiên hạ, được mọi người công nhận, nếu đơn độc so sánh với Thần Toán Tử về mặt này lão cũng không thể hơn được.
- Hạ huynh đệ, ngươi đã từng lo lắng qua sao? - Đế Thích Thiên khù khụ mấy tiếng, hời hợt chuyển đề tài.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, nói:
- Ngài nói không sai, Hạ mỗ quả thật phải tập hợp đủ Ngũ Hành thần lực.
Đối với việc hình thành Ngũ Hành đại luân hồi hắn vô cùng tự tin, Đế Thích Thiên có chút giật mình, trong lòng không khỏi cảm khái. Đương kim thế gian chỉ sợ có mỗi một mình quái thai Hạ Nhất Minh sau khi tu luyện được Quang Ám hợp bích còn muốn có thêm Ngũ Hành hợp nhất. Nguồn: https://truyenfull.vn
Nếu đổi lại là hắn, hắn sẽ tuyệt đối không nghĩ tới chuyện này.
- Hạ huynh đệ, ngươi bây giờ đã hấp thu được mấy hệ thần lực? - Đế Thích Thiên thu hồi lại lòng cảm khái của mình, hỏi.
- Ba hệ. - Hạ Nhất Minh không chút do dự nói:
- Thổ, Mộc, Hỏa ba hệ.
Đế Thích Thiên nhẹ nhàng gật đầu, nói:
- Thông Thiên Bảo Tháp, Động Thiên Vạn Thụ Cốc, Vạn Trượng Hỏa Sơn, không sai, ba chỗ này ngươi cũng đã đi qua.
Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh lấp lánh thần quang, hắn biết tiếp theo đó Đế Thích Thiên sẽ nói vào trọng điểm.
Ngũ Hành thần lực trong thiên hạ khẳng định sẽ ở địa phương cố định, chỉ là Hạ Nhất Minh không biết mà thôi, nhưng với thân phận của Đế Thích Thiên thì tuyệt đối hiểu rõ được.
- Hạ huynh đệ, sau lễ mừng năm mới ngươi mau chóng trở lại Thiên Trì chủ phong, lão phu sẽ chờ ngươi. - Đế Thích Thiên đột nhiên nói.
Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt, hai mắt của hắn sáng lên nói:

- Đế huynh, chẳng lẽ ở Thiên Trì chủ phong có một hệ thần lực nào đó sao?
Trên mặt Đế Thích Thiên lộ ra nụ cười, nói:
- Tây Bắc Thiên Trì chính là Kim hệ lực lượng đứng đầu thiên hạ, trên đỉnh núi của bổn môn có ẩn dấu loại lực lượng này.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, trong lòng hắn hơi tính toán một chút, nói:
- Phương Bắc Thủy chi lực chẳng lẽ là ở Bắc Cương Băng Cung sao?
Đế Thích Thiên cất tiếng cười to, nói:
- Ngươi đoán không sai, chỉ cần ngươi có thể lĩnh ngộ được Kim hệ thần lực của bổn môn, sau đó đến Bắc Cương Băng Cung hấp thu thêm Thủy chi thần lực, rồi tiến hành bước cuối cùng đem ngũ hành hợp nhất là có thể chống đỡ được Quang Ám hợp bích.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hắn tràn ngập cảm giác mong chờ.
Khi hắn tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong, hơn nữa đem Quang Ám kết hợp lại làm một thì đột nhiên phát hiện ra bản thân đã mất đi động lực tu luyện. Mặc dù bây giờ còn phải cố gắng nắm giữ được Thiên địa chi uy, nhưng cảm giác này vẫn còn tồn tại như trước.
Mãi cho tới lúc này, khi hắn biết có biện pháp có thể làm cho bản thân mình tiếp tục vận dụng Ngũ hành thần lực cùng các hệ khác, thì cảm giác ham muốn tu luyện lại một lần nữa quay trở về với hắn.
Đế Thích Thiên khoát tay chặn lại, cất cao giọng nói:
- Hạ huynh đệ, lão phu ở Thiên Trì chủ phong chờ ngươi, ngươi tốt nhất nên nhanh chóng tới đó, tranh thủ trước khi Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện có thể nắm giữ được Ngũ Hành thần lực.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi dương lên, hắn lập tức hiểu được ý tứ của lão nhân này.
Thiên Niên Băng Đảo là một kỳ ngộ vô cùng nguy hiểm, Quang Ám hợp bích mặc dù là loại lực lường cường đại, nhưng loại lực lượng này lại không thể kết hợp được với bổn mạng thần binh của hắn. Cho nên trước khi tiến vào Băng Đảo phải nắm giữ được Ngũ Hành thần lực, như vậy sau này gặp phải khó khăn gì thì mới có tiền vốn để đối phó lại.
Mắt thấy Đế Thích Thiên xoay người rời đi, trong lòng Hạ Nhất Minh đột nhiên xuất hiện một ý niệm, hắn vội vàng nói:
- Đế huynh, Hạ mỗ có một chuyện muốn nhờ.
Đế Thích Thiên kinh ngạc nói:
- Ngươi có chuyện gì thì cứ nói ra, chỉ cần lão phu có khả năng nhất định sẽ toàn lực ứng phó.
Với thân phận của hắn mà nói ra những câu này thì đây là chuyện hiếm khi gặp, cho dù là Hạ Nhất Minh thì trong lòng cũng có chút cảm động.
- Ngài hẳn biết quan hệ của Lễ Huân và Hạ mỗ. - Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi hồng lên, nói:
- Bây giờ Lễ Huân đang làm môn hạ của Băng Tiêu Thiên ở Băng Cung, hơn nữa tu vi võ đạo đã đạt tới Ngũ Khí đại tôn giả cảnh giới, như vậy thân phận so với trước kia đã hoàn toàn bất đồng, cho nên Hạ mỗ muốn nhờ ngài tới đó đề thân giúp.
Đế Thích Thiên hơi giật mình, sau đó bật cười, không nghĩ ra Hạ Nhất Minh lại đưa ra yêu cầu này với hắn.
Hắn thở dài một tiếng, tựa hồ như nhớ tới chuyện gì, trong ánh mắt hiện lên một tia lưu luyến. Từ từ trong đầu hắn hiện lên cảnh cũ, trong lòng dâng lên cảm giác ấm áp vô cùng.
- Cũng được, việc này hãy giao cho ta. Bất quá, Viên Lễ Huân cầm trong tay kiện vũ khí phảng chế thần khí Băng Lăng Kính của Băng Cung, coi như nàng là môn hạ đắc ý nhất của Băng Cung. Dựa theo quy củ của Băng Cung, ngươi nếu muốn lấy nàng nhất định phải lập một chút công lao cho Băng Cung. - Đế Thích Thiên chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh hơi nhăn mặt, nói:
- Công lao gì?
Đế Thích Thiên lo lắng chốc lát, nói:
- Đây thực ra không có yêu cầu cố định, chỉ cần ngươi có thể được đa số trưởng lão của Băng Cung tán thành là có thể.

Hai mắt hắn đột nhiên sáng ngời, nói;
- Có rồi. Thiên Niên Băng Đảo sắp xuất hiện, thánh thú vương ở Bắc Hải ngo ngoe muốn động, nếu lão phu không đoán nhầm thì chúng nó cũng hiện thân ở Bắc Cương. Ngươi trước tiên đi tới Thiên Trì chủ phong nhanh chóng hấp thu Kim hệ thần lực, sau đó cùng lão phu đến Băng Cung trợ giúp bọn họ đánh đuổi hải quái thánh thú. Lúc ấy khẳng định sẽ được các trưởng lão của Băng Cung tán thành.
Hạ Nhất Minh cảm thấy kỳ lạ, nói:
- Bắc Cương cũng xuất hiện thánh thú vương sao?
Đế Thích Thiên hơi gật đầu, nói:
- Cứ mỗi khi Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện, Năm Cương hay Bắc Cương đều xuất hiện thánh thú vương.
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Bắc Cương thánh thú vương so sánh với ngoại hải thánh thú vương thì thế nào?
- Cũng chỉ sàn sàn như nhau mà thôi. - Đế Thích Thiên trầm ngâm nói:
- Bắc Cương có diện tích rộng lớn, bất quá nơi có thể ở thì cũng không nhiều, càng về phía Bắc thì khí trời càng lạnh, cho dù là tiên thiên cao thủ bình thường cũng đừng mơ tưởng có thể sinh sống lâu dài trong đó. Bất quá nơi đó tập trung toàn bộ Hàn hệ thánh thú trong thiên hạ, chúng nó ở đấy có thể phát huy ra uy lực cường đại vô cùng, cũng không biết so với thánh thú vương của ngoại hải hơn kém bao nhiêu.
Hơn nữa Bắc Hải rộng lớn cho nên không ai biết ở nơi đó có bao nhiêu khu vực nguy hiểm, nơi đó mặc dù không phải là ngoại hải, nhưng trình độ nguy hiểm lại không chút nào thua kém.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ biến, thế mới biết bắc hải xa xôi lại có những lực lượng cường đại như vậy tồn tại.
Bất quá rất kỳ quái là vô luận Nam Vương hay Bắc Cương, thì quái thú cũng nhằm vào lúc Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện mà bạo động, bở vậy có thể thấy được hòn đảo thần bí đó không chỉ ảnh hưởng tới loài người mà ngay cả các sinh vật trong thiên địa cũng bị hấp dẫn.
Đế Thích Thiên gật đầu tạm biệt hắn, sau đó quay người rời đi, lúc này Hạ Nhất Minh cũng không gọi lại, mà yên lặng nhìn hắn rời đi xa.
Thần Toán Tử cùng với Ngả Văn Bân tiến lên tán gẫu với Hạ Nhất Minh vài câu sau đó cũng cáo từ rời đi.
Bất quá trước khi bọn họ rời đi đều quay đầu nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết Nhân một hồi lâu, đối với con khôi lỗi có lực lượng của thần đạo cường giả này cả hai đều vô cùng hâm mộ.
Đương nhiên bọn họ cũng đều biết người biết ta, tuyệt đối không dám đánh chủ ý lên con khôi lỗi này.
Chỉ chốc lát, ba vị cường giả của Thiên Trì nhất mạch đã rời đi, Hạ Nhất Minh nhìn theo bóng lưng ba người không khỏi cảm khái vô cùng.
Thiên Trì tông chủ Đế Thích Thiên tự mình tới Hạ gia trang, đây là chuyện lớn tới mức nào? Từ nay về sau chỉ cần Hạ gia trang còn sinh sống ở vùng Tây Bắc này và Thiên Trì nhất mạch không bị sụp đổ, như vậy không có bất luận kẻ nào có gan tới phá phách Hạ gia trang.
- Hạ huynh, con khôi lỗi này của ngươi từ đâu mà có? - Đặng Triệu Thần dùng ngữ khí hâm mộ và ánh mắt kính sợ nhìn thần đạo Ngưng Huyết Nhân hỏi.
Hạ Nhất Minh không chút do dự đem chuyện mình có được khôi lỗi nói qua, đương nhiên hắn cũng chỉ đem chuyện trận chiến ở trên hòn đảo nhỏ đó kể đại khái mà thôi. Về phần chuyện Úc Huyết, nếu Cát Ma Phàm Thù đã nhận định là do Gia Phỉ Nhĩ Đức giết thì cũng không cần phải giải thích.
Có một gia hỏa đã chết chịu tội thay, Hạ Nhất Minh đã hết sức hài lòng.
Ba người kết bạn trở về Hạ gia trang, điều này tạo nên một phen náo nhiệt.
Sau khi qua năm mới, mặc dù đám người Lâm Ôn Ngọc không hề muốn xa rời Hạ Nhất Minh, nhưng bọn họ biết hễ là chuyện hắn đã quy định thì không ai có thể sửa đổi.
Ôm Bảo Trư vào lòng, nhảy lên lưng Bạch Mã bay lên không cùng hai đại cao thủ, Hạ Nhất Minh rời đi dưới sự tiễn biệt của mọi người trong Hạ gia trang.
Hạ Vũ Đức nhìn theo bóng lưng hắn biến mất nơi cuối trời, lão tựa hồ như nhớ tới khoảnh khắc lần đầu tiên Hạ Nhất Minh rời xa nhà.
Mấy năm qua, một thiếu niên vốn ngây thơ nay đã trưởng thành hơn nữa còn đứng trong hàng ngũ cường giả đứng đầu trên thế gian.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 943: Nhân đạo đỉnh phong kiên kỵ
Đưa mắt nhìn về phía xa, những ngọn núi trùng điệp làm cho người ta phải rung động, từ một đỉnh núi cao ngất trời mở rộng ra bốn phía xung quanh tạo thành một vùng đồi núi trùng điệp màu trắng.
Mặc dù năm cũ đã qua đi, nhưng tuyết ở trên đỉnh núi vẫn chưa hề tan, nguyên bổn sơn đạo gập ghềnh khó đi thì nay đã không còn nhìn thấy đường nữa.
Hoàn cảnh sống nơi đây khiến cho ngay cả là ở Thiên Trì chủ phong cũng không có bao nhiêu người đi dạo ở xung quanh.
Nhìn thế giới màu trắng nơi đây, trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán.
Động Thiên Phúc Địa cùng với Thiên Trì nhất mạch đều cư trú ở vùng núi non, nhưng hoàn cảnh hai nơi này khác xa nhau. Ở Động Thiên Phúc Địa, bởi vì có thần thụ tồn tại cho nên thập nhị động thiên dương danh thiên hạ cùng với bốn mùa đều như mùa xuân - Ấm áp một cách lạ thường.
Đất đai xung quanh phì nhiêu, thậm chí so với những ruộng nước của nông dân còn tốt hơn mấy lần.
Mà Thiên Trì nhất mạch, các đệ tử mặc dù cũng ở trong vùng núi non, nhưng nếu nói về điều kiện nơi đây thì lại kém xa.
Tuy nhiên, do hoàn cảnh hai nơi khác nhau nên diện mạo cũng khác. Nếu so sánh thì đệ tử Thiên Trì nhất mạch lại bưu hãn hơn rất nhiều, không chỉ cao hơn một cái đầu mà chủ yếu là tính cách của bọn họ đều tránh đấu một cách tàn nhẫn cho nên tỷ lệ cao thủ ở đây sản sinh ra cũng cao hơn Động Thiên Phúc Địa.
Đương nhiên nếu so sánh dân cư xung quanh hai ngọn núi thì Thiên Trì nhất mạch còn xa mới đuổi kịp Động Thiên Phúc Địa.
Lúc này, một đạo thân ảnh xuất hiện di chuyển quỷ dị ở trong vùng tuyết trắng. Lần này tới Thiên Trì chủ phong Hạ Nhất Minh đã đem Bạch Mã Lôi Điện cùng với Bảo Trư để lại bên ngoài.
Mặc dù Bảo Trư đối với quyết định của hắn tương đối bất mãn, nhưng có Bách Linh Bát cùng Bạch Mã Lôi Điện ở cạnh nó cũng không làm ra được chuyện gì lớn.
Mấy cái nhấp nhô, Hạ Nhất Minh đã gần tới đỉnh ngọn núi đang chui vào sâu trong lớp sương mù
Mặc dù sương mù nơi đây hơi dày đặc, nhưng với kinh nghiệp vụ hải ở Quỷ Khốc Lĩnh, Hạ Nhất Minh đối với đám sương mù này trên cơ bản là miễn dịch.
Động tác của hắn nhanh như chớp, nhanh chóng bay lên đỉnh núi, đồng thời hắn thả ra thần niệm của mình, lặng lẽ cảm ứng thiên địa chi lực ở phụ cận quanh đây.
Từ khi có thể phóng thích ra thiên địa chi uy, Hạ Nhất Minh đối với thiên địa chi lực vô cùng mẫn cảm. Hán thậm chí còn có thể cảm nhận được mình hấp thu thiên địa chi lực có thuộc tính gì.
Điều này trươc kia chưa từng xảy ra.
Từ từ, Hạ Nhất Minh cảm ứng được, ở trong lớp sương mù quả nhiên có Kim hệ lực lượng cường đại.
Nam Cương Vạn Trượng Lưu Ly động có Hỏa chi thần lực, Bắc Cương Băng Cung có Thủy Chi Thần Lực, trong trung tâm đại địa có Thông Thiên Bảo Tháp ẩn chứa Thổ chi thần lực,, sang tới hướng đông của đại lục có Động Thiên Phúc Địa với Mộc chi thần lực, còn tọa lạc ở phương Bắc nơi chủ phong của Thiên Trì nhất mạch lại có Kim chi thần lực.
Bỗng nhiên, Hạ Nhất Minh tựa hồ như phát hiện ra mình cùng với thiên địa chi lực có một mối liên lạc thần kỳ nào đó.
Năm loại lực lượng cường đại của thế giới phương Đông bị năm đại môn phái chiếm giữ, tổng bộ của cả năm môn phái này đều kiến tạo trên những thần lực này. Hơn nữa, các môn phái này đều có thủ đoạn để sử dụng những luồng thần lực khổng lồ đó.
Mặc dù giống như thủ đoạn cuối cùng của Phất Lan Khắc Lâm khi phát động Quang chi thần lực, nhưng có thể làm được những điều này thì có thể biết được thực lực của các môn phái cao tới mức nào.
Bất quá, theo Hạ Nhất Minh biết để bố trí một trận pháp thần kỳ cũng không phải là cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong có thể làm được, mà phải do cường giả trong thần đạo mới bố trí được.
Dưới tán cây đại thụ không ai phải chịu nắng cả, nếu như không có các thần đạo cao thủ ngày trước làm ra một chút động tác để chống đỡ thì các đại môn phái đó cũng không thể tồn tại tới tận bây giờ.
Đang đinh thì cước bộ của Hạ Nhất Minh đình chỉ lại, hai tai hắn hơi giật giật, trên mặt lộ vẻ hồ nghi.
Bây giờ Hạ Nhất Minh đối với thiên địa chi lực vô cùng mẫn cảm.
Cảm giác của hắn vượt qua cả cực hạn của Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả, bởi vì hắn trong lúc vận dụng thiên địa chi uy mà có được cho nên các cao thủ cùng giai mới không thể so sánh nổi.
Hơi mơ hồ, Hạ Nhất Minh cảm nhận được ở trên Thiên Trì chủ phong không chỉ có một cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên, mà có đến hai người.

Trong đó một người không nghi ngờ gì chính là Đế Thích Thiên, mà người còn lại đã làm cho Hạ Nhất Minh phải giật mình.
Nếu hắn không đoán sai người này hắn đã gặp hai lần chính là Hoàng Tuyền lão tổ.
Nghĩ đến vị thiên hạ đệ nhất thích khách này Hạ Nhất Minh hơi có chút động tâm.
Bản thân Hạ Nhất Minh cùng với lão đã từng liên thủ gây phiền toái cho hai vị cường giả phương Tây, nhưng hai người đều biết chuyện này chỉ là tạm thời mà thôi. Một khi hợp tác chính thức chấm dứt thì hai người bọn họ sẽ lập tức trở thành địch nhân.
Nếu như là ở địa phương khác thì Hạ Nhất Minh còn có chút kiêng kỵ, khi không nắm chắc giết được lão thì chưa người nào nguyện ý đắc tội với một sát thủ.
Nhưng lúc này thì khác, Hạ Nhất Minh nhìn bốn phía xung quanh, trong lòng nhanh chóng suy nghĩ.
Nếu như mình dẫn theo Bạch Mã Lôi Điện, Bảo Trư và Bách Linh Bát cùng thần đạo Ngưng Huyết Nhân đến đây mai phục, hơn nữa Đế Thích Thiên nguyện ý cùng hắn liên thủ như vậy cho dù Hoàng Tuyền lão tổ có mọc cánh ở trên lưng cũng đừng hòng thoát khỏi cái chết. Hoặc Đế Thích Thiên khoanh tay đứng nhìn, bản thân Hạ Nhất Minh cũng có thể mượn địa hình đặc thù xung quanh là đã nắm giữ hơn nửa thành giết được đối phương.
Đang lúc trong lòng Hạ Nhất Minh liên tục suy nghĩ, thanh âm của Đế Thích Thiên đột nhiên vang lên:
- Nguyên lai Hạ huynh đệ đã đến, mau mời lên đây.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, biết bản thân mình vừa rồi do tâm tình dao động cho nên không tránh khỏi hô hấp có chút rối loạn chính vì thế mới bị phát hiện.
Nhẹ nhàng phất hai cánh tay áo, thân hình Hạ Nhất Minh đã lúc ẩn lúc hiện di chuyển nhanh hơn.
Ánh mắt hơi đảo qua tển đỉnh núi, quả nhiên là ở trên đỉnh núi Đế Thích Thiên đang ngồi đối diện với Hoàng Tuyền lão tổ. Xem bộ dáng của hai người thì phỏng chừng đã ở chỗ này một thời gian khá dài.
- Hắc hắc, nghĩ không ra Hoàng Tuyền huynh cũng ở đây, thật sự là hạnh ngộ. - Hạ Nhất Minh như cười như không nói.
Cát Ma Phàm Thù chăm chú nhìn Hạ Nhất Minh một lúc, sau một lát thở dài nói:
- Lần này gặp lại, khí tức của Hạ huynh đã hơn xa so với lần trước, hiển nhiên là luôn cố gắng tu luyện, quả thật là chuyện đáng mừng.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, trong lòng thầm nghĩ ánh mắt của lão gia hỏa này vô cùng độc đáo a, chỉ liếc mắt qua một cái đã phát hiện ra thực lực của mình cao hơn trước. Chỉ là khiến cho hắn phải hoài nghi chính là lão gia hỏa này không biết có ý đồ gì?
Đế Thích Thiên mỉm cười, chỉ vào một chiếc ghế đá không người ngồi gần đó, nhẹ giọng nói:
- Hạ huynh đệ, mời ngồi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh mặc dù không có chút hào cảm nào với Hoàng Tuyền lão tổ, nhưng vì mặt mũi của Đế Thích Thiên cho nên hắn cũng không tiện gây khó dễ ngay tại đây.
Đi tới bên cạnh hai người, Hạ Nhất Minh ngồi xuống, hơn nữa không chút do dự nói:
- Đế huynh, ngài biết người này là ai sao?
Đế Thích Thiên bật cười, nói:
- Vị này chính là người sáng tạo ra Hoàng Tuyền môn, được xưng là thiên hạ đệ nhất thích khách Hoàng Tuyền lão tổ Cát Ma Phàm Thù.
Hạ Nhất Minh gật đầu, ánh mắt dần có chút bất thiện, nói:
- Lúc trước khi Hạ mỗ còn chưa tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên, từng gặp qua hắn, được hắn ưu ái mà đuổi giết mấy ngàn dặm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lúc hắn nói những lời này giọng nói có chút lạnh lẽo, tựa hồ tùy thời đều có thể trở mặt. Còn Cát Ma Phàm Thù lại giống như lão tăng nhập định, cũng không vì ngữ khí khiêu khích của Hạ Nhất Minh mà phản kích.

- Hạ huynh đệ, lão phu hỏi một câu, ngươi và ta lần đầu tiên gặp nhau ở đâu? - Cát Ma Phàm Thù hỏi.
Hạ Nhất Minh hừ nhẹ một tiếng đáp:
- Cửu U chi địa.
- Khi lần đầu tiên gặp nhau ngươi đang làm chuyện gì vậy?
Hạ Nhất Minh chần chờ một chút, nhưng cuối cùng vẫn nói rõ:
- Truy sát Vũ gia lão tổ.
- Sau khi lão phu đuổi giết không được ngươi có lập tức rời đi không?
Sắc mặt Hạ Nhất Minh có chút khó coi, nói:
- Ngươi cùng Long Xà đại chiến một hồi cuối cùng dẫn tới tình cảnh lưỡng bại câu thương, hiển nhiên là phải mau chóng rời đi.
Cát Ma Phàm Thù mỉm cười, hắn cất cao giọng nói:
- Hạ huynh, nếu ngươi ở trường hợp của ta, có người tới Hạ gia trang của ngươi đuổi giết những bằng hữu của mình, như vậy ngươi sẽ làm thế nào?
Hạ Nhất Minh đã hiểu được ý tứ của lão thích khách này, bất quá hắn cũng không có bất cứ lời nào để chi ra rằng đối phương sai. Nêu như hắn gặp phải cảnh một vị Ngũ Khí đại tôn giả tới Hạ gia trang chém giết người thân của mình, như vậy dù là đại tôn giả đó là ai thì hắn cũng không có khả năng làm như không thấy.
Đế Thích Thiên cười ha hả, lập tức phá vỡ cục diện căng thẳng đang diễn ra, nói:
- Hạ huynh đệ, ta biết ngươi cùng Cát Ma môn chủ có chút hiểu lầm, bất quá đều là chuyện nhỏ, xin hãy lấy đại cục làm trọng mà tạm thời buông bỏ ân oán cá nhân. Nếu thật sự muốn đánh nhau thì xin hai vị để sau khi sự kiện Thiên Niên Băng Đảo chấm dứt.
Hạ Nhất Minh giật mình một chút, nói:
- Hoàng Tuyền lão tổ cũng muốn đi Băng Đảo sao?
Đế Thích Thiên khẽ gật dầu nói:
- Băng Đảo là tài phú của cộng đồng các cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên trong thiên hạ, chỉ cần tu vi võ đạo đạt tới cảnh giới này là có tư cách tiến vào.
Hắn nhìn về phía Cát Ma Phàm Thù cười xin lỗi nói:
- Cát Ma môn chủ, ngày trước đám người lão phu chưa thông báo cho ngươi mà lén lút tụ hội cũng là do tình thế bắt buộc. Do ngươi và Gia Phỉ Nhĩ Đức đều tu luyện công pháp cường đại nhất của Hắc Ám hệ, cho nên chỉ cần hơi tới gần một chút là có thể ảnh hưởng tới quá trình tu luyện của Viên cô nương. Bất quá, chúng ta cũng không ngờ tới lại dẫn tới nhiều chuyện hiểu lầm như vậy, thật sự là người định không bằng trời định.
Cát Ma Phàm Thù cười khổ một tiếng, nói:
- Quả thật người định không bằng trời định, nếu lão phu sớm biết thiên phú của Hạ huynh mạnh như thế, đám người lão phu làm sao có thể lựa chọn hắn làm địch nhân chứ.
Hắn nói những lời này mặc dù có chút làm mình bị yếu thế, nhưng dù sao cũng là lời nói từ trong nội tâm phát ra làm cho Hạ Nhất Minh vui vẻ, trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ ngạo khí. Ngay cả thiên hạ đệ nhất thích khách Cát Ma Phàm Thù ở trước mặt hắn cũng phải cúi đầu, chuyện này vinh quang tới mức nào cơ chứ?
Cát Ma Phàm Thù đột nhiên than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, kỳ thật lần này lão phu đến đây ngoại trừ muốn cùng ngươi tạm thời gác bỏ thù hận ra thì còn muốn nói lời cảm ơn với ngươi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,009
Điểm cảm xúc
2,047
Điểm
113
Chương 944:
Nghe hắn nói xong những lời này, Hạ Nhất Minh hơi có chút khó hiểu, ở trong trí nhớ của hắn, từ trước tới nay hắn chưa từng làm chuyện gì để cho Cát Ma Phàm Thù có thể cảm kích mình. Nhưng hắn tin tưởng lời nói của cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong, đây tuyệt đối không phải là do sợ hãi muốn lấy lòng người khác, cho nên những lời này khẳng định là những lời thật tâm.
Miễn cưỡng cười một chút, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không biết vẻ mặt của mình lúc này có dạng gì. Bất quá vẻ mặt này của hắn rơi vào mắt Cát Ma Phàm Thù lại có chút cao thâm khó lường.
Hắn than nhẹ một tiếng, nói:
- Hạ huynh, ngươi cũng biết con khôi lỗi đấy từ đâu mà có chứ?
Hạ Nhất Minh do dự một chút nói:
- Nếu hạ mỗ không nhìn lầm thì hẳn là Vũ gia lão tổ.
- Không sai. Khôi lỗi đó chính là Vũ gia lão tổ. - Ánh mắt Cát Ma Phàm Thù hiện lên một tia phức tạp nói:
- Lão phu trải qua rất nhiều khó khăn mới đem được thi thể của Vũ gia lão tổ luyện chế thành Ngũ Hành khôi lỗi. Sau đó giao cho Hác Huyết, vốn là hy vọng hắn ở hai phương Đông Tây có thể tạo nên một chấn động mới. Nhưng không nghĩ tới khi đến Nam Cương lại gặp Gia Phỉ Nhĩ Đức, hơn nữa còn bị hắn vứt bỏ mặt mũi ra tay chiếm đoạt khôi lỗi.
Trên mặt Hạ Nhất Minh chợt hiện ra chút hiểu biết, hắn trầm giọng nói:
- Đây là do Hác Huyết huynh nói sao?
Cát Ma Phàm Thù khẽ lắc đầu, vẻ mặt hiện lên một tia tiếc hận, ánh mắt của hắn không chút nào che dấu một tia hối hận:
- Hác Huyết là hậu nhân kiệt xuất nhất của lão phu, vậy mà lại vì sai sót của lão phu mà phải bỏ mạng ở Nam Cương.
Hắn thở dài một hơi nói:
- Tất cả những chuyện này đều là vì con ngũ hành khôi lỗi đó gây ra, nếu như không phải do con khôi lỗi này thì Gia Phỉ Nhĩ Đức cũng sẽ không gia tay đối phó một tôn giả vãn bối vừa tấn chức.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, nhưng trong lòng hắn lại như nở hoa, nếu Hoàng Tuyền lão tổ đã nhận định như thế, hắn đương nhiên không ngu ngốc tới mức nói ra sự thật.
Dù sao bây giờ Hác Huyết và Gia Phỉ Nhĩ Đức đều đã chết, chỉ còn lại ngũ hành khôi lỗi nhưng cũng chỉ giống ở phần ngoài, còn bên trong đã được thay thế bằng thần đạo Ngưng Huyết Nhân. Cho nên bí mật này vĩnh viễn bị Hạ Nhất Minh trôn sâu vào trong lòng, không có bất luận kẻ nào biết được.
Kỳ thật lúc đầu Cát Ma Phàm Thù để cho Hác Huyết đem khôi lỗi tới Nam Cương là vì muốn giết chết Hạ Nhất Minh. Nhưng những lời này hắn không thể nói ra, lần này không chỉ Hác Huyết phải bỏ mạng mà đến khôi lỗi cũng bị mất làm cho hắn vô cùng đau xót. Tất cả xét lại cuối cùng thì Hạ Nhất Minh đều không thoát khỏi liên can.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh bây giờ không còn là Ngũ Khí đại tôn giả bị hắn đuổi giết mấy ngàn dặm nữa. Nếu song phương thật sự xảy ra chiến đấu như vậy tình thế bây giờ có lẽ sẽ phải thay đổi lại.
Thời gian Thiên Niên Băng Đảo xuất hiện đã gần tới, cho nên vô luận Cát Ma Phàm Thù có nguyện ý hay không thì hắn cũng không còn lựa chọn nào khác đành phải giảng hòa.
Đế Thích Thiên hơi cười nói:
- Nếu hai vị đã lấy đại cục làm trọng, như vậy lão hpu xin làm chứng, trước khi rời khỏi Bắc Cương hai bên sẽ không phát sinh thêm xung độ nào nữa. Nếu ai đi ngược lại lời này vậy lão phu nhất định sẽ làm cho tất cả mọi người đứng ra lấy lại công đạo cho.
Khi hắn nói những lời này ngữ khí vô cùng nghiêm khắc, mặc dù hai người Hạ Nhất Minh có tu vi võ đạo không hề dưới hắn, nhưng lúc này cũng có chút rùng mình.
Bởi vì bọn họ đều biết, nếu đã thật sự có một bên thất hứa, như vậy lão gia hỏa này khẳng định sẽ không tiếc hao tốn lợi ích mà yêu cầu tất cả những Nhân Đạo Đỉnh Phong còn lại quay sang chém giết đối phương.
Nếu tất cả Nhân Đạo Đỉnh Phong trong thiên hạ liên thủ lại với nhau, như vậy ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không nắm chắc có thể địch lại.
Trừ phi hắn thật sự tấn chức thần đạo, hoặc thiên địa chi lực ở trên thế gian đột nhiên hùng hậu hơn gấp trong lần, nếu không hắn khẳng định sẽ chết không thể nghi ngờ.
Hai người liếc mắt nhìn nhau, mặc kệ trong lòng đối phương nghĩ gì thì giờ phút này cũng đành phải từ từ gật đầu đồng ý.
Dù sao Đế Thích Thiên cũng nói, sau khi Băng Đảo biến mất nếu bọn họ còn sống, như vậy ước thúc này sẽ biến mất. Khi đó bọn họ cho dù là đánh cho thiên hôn địa ám cũng không người nào ra tay ngăn cản.
Qua nửa ngày, Cát Ma Phàm Thù đột nhiên đứng lên, nói:

- Hai vị chậm rãi trò chuyện, lão phu xin lui trước.
Hắn nhìn về phía Đế Thích Thiên gật đầu một cái nói:
- Khi nào bắt đầu đến Bắc Cương thì nói trước một tiếng, ta sẽ cùng các ngươi đồng hành.
Đế Thích Thiên hài lòng cười nói:
- Có thêm Cát Ma Phàm Thù môn chủ gia nhập liên minh, khả năng thành công của chúng ta lại lớn hơn một bậc.
Cát Ma Phàm Thù cười hắc hắc vài tiếng cũng không thèm nhắc lại, mà xoay người đi vách núi bên cạnh, sau đó thân hình nhoáng lên đã biến mất.
Hạ Nhất Minh nhăn mặt nói:
- Hắn sẽ ở lại trên núi sao?
Đế Thích Thiên đáp:
- Không sai. Bây giờ Cát Ma Phàm Thù sẽ ở cùng với Thần Toán Tử.
Hắn dừng lại một chút rồi nói:
- Hạ huynh đệ, ta biết ngươi cùng hắn có chút hiểu lầm, bất quá trước khi Băng Đảo mở ra thì hãy tạm thờ xóa bỏ đi.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên, nói:
- Ngài yên tâm, ta đáp ứng.
Đế Thích Thiên than nhẹ một tiếng, nói:
- Kỳ thật sau khi có ngươi cùng con khôi lỗi kia thì có thêm thực lực của Cát Ma Phàm Thù môn chủ hay không cũng không quan trọng.
Hạ Nhất Minh giật mình, trong ánh mắt của hắn mang theo một tia khó hiểu. Nếu như Hoàng Tuyền lão tổ là một nhân vật không quang trọng như vậy thì vì sao Đế Thích Thiên lại để tâm như thế?
Tựa hồ như nhìn ra được ý tứ của Hạ Nhất Minh, Đế Thích Thiên bất đắc dĩ cười khổ nói:
- Thiên Niên Băng Đảo là địa phương mà tất cả Cửu Cửu Trọng Thiên cường giả đều hướng tới, nhưng đồng thời cũng là nơic húng ta kiên kỵ nhất. Chưa từng có người nào biết chúng ta liệu có thể đả thông được một con đường ở trên đảo hay không? Cũng không có người nào biết sau khi chúng ta tiến vào đảo nhỏ có thể tiên lên được thần đạo cảnh giới không. Cho nên từ mấy ngàn năm trước các cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong đều đưa ra quy củ bất thành văn, tất cả những cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong trên thế giới đều phải cùng tiến cùng lui.
Hàng lông mày của Hạ Nhất Minh hơi chau lại, hắn mơ hồ hiểu rõ được chút ý tứ trong đó.
Cùng tiến cùng lùi tự nhiên là ích lợi của mọi người liên quang đến nhau, hay nói cách khác là phúc họa cùng chia.
Thành thì tất cả đều vui mừng, không được thì coi như xui xẻo, ai cũng đừng mong một mình an nhàn ở ngoài.
Đế Thích Thiên hơi dừng lại một chút, chậm rãi nói:
- Lần này chúng ta nắm chắc khả năng tiến vào, cho nên trong, cho nên cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên trong thiện hạ không thể thiếu được ai.
Trong lòng Hạ Nhất Minh có chút kinh ngạc, vị lão nhân này lúc trước còn khuyên mình nên quyết định tiến vào hay không, vậy mà bây giờ lại thay đổi chủ ý.
Đế Thích Thiên nhìn hắn, nói:
- Ngươi nghĩ lại xem, nếu tất cả chúng ta đều tiến vào, nhưng kết quả cuối cùng lại không ai trở ra, mà bên ngoài chỉ còn Cát Ma Phàm Thù, như vậy kết quả sẽ thế nào?

Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên khó coi, các môn phái cường đại tự nhiên là có một cỗ lực lượng chung cực thủ hộ, cho dù là Hoàng Tuyền lão tổ cũng không thể đem một môn phái hủy diệt. Nhưng Hạ gia trang lại không như thế, nếu chuyện này thật sự xảy ra, như vậy hạ gia trang khẳng định sẽ bị Hoàng Tuyền lão tổ san phẳng.
Đế Thích Thiên nhìn hắn một lúc thật lâu rồi nói tiếp:
- Hạ huynh đệ, ngươi là đại trưởng lão của Thiên Trì nhất mạch, vừa là khách khanh trưởng lão cấp cao nhất của Linh Tiêu Bảo Điện, cùng với Lưu Ly đảo Lệ gia phụ tử, Động Thiên Phúc Địa Kỳ Liên Song Ma đều quen biết rất tốt. Hơn nữa Viên Lễ Huân kế thừa phảng chế thần khí Băng Lăng Kính sẽ trở thành là hộ pháp trưởng lão của Băng Cung, cho nên nếu ngươi không muốn đi vào hẳng là không ai sẽ phản đối.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi khó lường, hắn chậm rãi gật đầu, từ trong lời nói của Đế Thích Thiên hắn đã hiểu được ý tứ của lão.
Hắn đương nhiên hy vọng bản thân không đi vào Băng Đảo, mà lưu lại bên ngoài.
Trong các môn phái của phương Đông, hắn cùng với đại đa số các môn phái đều có quan hệ mật thiết. Có lẽ chỉ có Đồ Đằng bộ tộc cùng Hoàng Tuyền lão tổ là đối với hắn có chút kiêng kỵ, hay có thể nói là đứng ở thế đối lập.
Nhưng trừ hai nơi đó ra, còn lại cho dù là có chút xung đột nhưng cũng không phải là tâm cừu đại hận gì. Nếu có năm vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đồng ý cho hắn không phải đi vào, như vậy bản thân hắn muốn lưu lại sẽ không có ai phản đối.
Chỉ là, hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh hơi nhăn lại, muốn hắn buông bỏ cơ hội ngàn năm có một này thì ahwns không hề cam tâm.
Một lúc lâu sau, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nói:
- Đế huynh, chuyện này để sau hãy nói lại.
Đế Thích Thiên cũng không miễn cưỡng, hắn cũng là một vị tu luyện giả hàng đầu cho nên đối với tâm tình của Hạ Nhất Minh lúc này tương đối hiểu rõ. Hơi lắc đầu, trong lòng hắn cảm khái mãi không thôi.
Tuổi của Hạ Nhất Minh vẫn còn trẻ, nếu giống nư hắn đã hai ba trăm tuổi, như vậy những thân nhân có cùng bối phận với mình đã gần như chết hết, như vậy thì không phải lựa chọn nhiều. Nhưng đối với một thanh niên còn chưa tới ba mươi tuổi, có hay không tiến vào Thiên Niên Băng Đảo quỷ dị khó lường kia thì quả thật là chuyện rất khó quyết định.
Từ từ đứng lên, Đế Thích Thiên đi tới trước một vách núi.
- Ngươi tới nhìn a.....
Hạ Nhất Minh theo lời đi đến, từ vị trí này không hề có một thông đạo nào dẫn xuống bên dưới chân núi, mà không gian xung quanh lại bị sương mù bao phủ rậm rạp/
Khi hắn đứng ở gần chỗ này nhìn xuống dưới, tóc gáy trong nháy mắt đều dựng ngược cả lên.
Một cỗ khí tức mãnh liệt giống như khai thiên tích địa từ bên dưới phóng thẳng lên cao, loại khí thế này giống như muốn trong nháy mắt cắt hắn ra làm hai mảnh.
Thân thể hơi chút dao động, nhưng Hạ Nhất Minh đã lập tức đứng vững lại.
Tu vi của hắn bây giờ đã không thể so sánh với trước, mặc dù có thể cảm nhận được luồng khí thế cường đại đó nhưng vẫn có thể miễn cưỡng duy trì.
Trong ánh mắt Đế Thích Thiên hiện lên một tia kinh ngạc, hắn đối với biểu hiện của Hạ Nhất Minh cũng phải giật mình:
- Định lực của Hạ huynh đệ thật là tốt, lần đầu đ ở vị trí này nhìn Kim chi thần lực mà không lui lại phía sau, ngoại trừ thần đạo ra thì đây tuyệt đối là chuyện hiếm có.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn đương nhiên có thể cảm nhận được khí thế từ dưới núi phát lên tràn ngập Kim hệ lực lượng lợi hại. Nhưng nếu nói dưới cảnh giới thần đạo khó có thể thừa nhận được dễ dàng thì lại có chút hơi quá.
Đế Thích Thiên thu hồi lại vẻ tươi cười, hắn bình tĩnh nói:
- Hạ huynh đệ, ở dưới vách núi chính là nơi phát ra Kim hệ thần lực, ngươi hãy ở chỗ này bế quan đi a. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh hướng về phía Đế Thích Thiên cung kính một cái thật sâu, sau đó thu liễm tâm thần nói:
- Đa tạ Đế huynh.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top