Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 931: Uy hiếp
Đột nhiên đúng lúc đó, một cơn gió mạnh nổi lên khiến cho cát chạy đá bay, trời đất mù mịt. Chỉ thấy những tảng quái thạch cao chót vót, chĩa ra như những thanh kiếm vắt ngang trên mặt đất. Trong phạm vi trăm dặm, khí của trời đất ồ ạt tuôn tới khiến cho cả bầu trời được bao phủ bởi một cảnh tượng quỷ dị.
Hạ Nhất Minh há to miệng, nét mặt đầy sự kinh ngạc. Trước khi Ngưng Huyết nhân phát ra uy lực, cho dù thế nào hắn cũng không ngờ được lại có kết quả như vậy. Hắn ra mệnh lệnh hết sức đơn giản, đem tờ giấy đó giao cho người có tu vi võ đạo cao nhất ở đây. Đồng thời, tạo ra cho đối phương một sự uy hiếp mạnh nhất. Mệnh lệnh đó đã tương đối linh hoạt. Nếu chỉ là khôi lỗi của lão tổ Vũ gia thì chắc chắn không thể hoàn thành được nhiệm vụ.
Sau khi có Ngưng Huyết nhân phụ thể, về mặt chiến đấu, khôi lỗi đã có được năng lực mạnh mẽ. Sau khi nhận được mệnh lệnh, nó có khả năng tự chủ phán đoán nội dung, điều mà một con rối bình thường không thể làm được.
Nhưng thần đạo Ngưng Huyết nhân chẳng những tìm được Chiêm Thiên Phong mà còn chủ động mở miệng uy hiếp. Chỉ cần một điểm này mà nói, thần đạo Ngưng Huyết nhân có được trí tuệ hơn xa khôi lỗi bình thường. Nhưng cho dù như vậy thì Hạ Nhất Minh cũng không thể ngờ được, thần đạo Ngưng Huyết nhân sau khi mở miệng uy hiếp lại còn có thể hành động tiếp.
Mắt thấy lực lượng của trời đất ngưng tụ lại đây, Hạ Nhất Minh biến sắc. Hắn muốn thông qua thần niệm để giao tiếp với Ngưng Huyết nhân để cho nó đình chỉ phóng thích thiên uy.
Tuy nhiên khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy tuyệt vọng đó là từ Ngưng Huyết nhân truyền tới một tin tức rằng thiên uy một khi phát động không thể dừng lại được.
"Ầm...ầm...uỳnh.."
Chẳng khác nào tiếng sét đột nhiên nổ trong không trung. Toàn bộ thành thị liền lâm vào sự hoang mang. Tất cả mọi người chạy tán loạn khắp nơi. Ngay cả bản thân bọn họ cũng không biết phải trốn làm sao. Hơn nữa, bọn họ cũng chẳng biết trong hoàn cảnh này, mình phải trốn tới nơi nào. Bọn họ chỉ biết rằng trong hoàn cảnh kinh khủng như thế này nếu bọn họ mà đứng yên chắc chắn sẽ bị dọa chết ngay tại chỗ.
Cuối cùng thì cánh tay của Ngưng Huyết nhân cũng hạ xuống. Trong tay nó giống như đang cầm một thanh đại đao. Thiên địa lực kéo dài từ trên cánh tay nó đâm thẳng xuống mặt đất. Một cái rãnh lớn xuất hiện từ đầu thành thị kéo qua trung tâm của thành tới thẳng đầu bên kia. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Những mảnh ngói, đất đá bắn lên cao. Vô số căn phòng sập xuống. Tất cả mọi người nháo nhào trốn tránh, giống như những con kiến hôi trước lực lượng của trời đất.
Trong nháy mắt, cả thành thị xuất hiện một cái hào rộng khoảng ba trượng. Tường thành hai đầu của cái hào sập xuống. Toàn bộ thứ gì nơi nó đi qua đều không còn tồn tại.
Hạ Nhất Minh và Sở Hạo Châu nhân dịp đã tránh được ra xa.
Uy lực của thiên địa ngay cả đối với bọn họ cũng hết sức nguy hiểm. Trong tình cảnh không thể ngăn cản, bọn họ cũng chỉ còn cách tự bảo vệ mình, bỏ chạy ra chỗ khác.
Về phần Bạch mã Lôi Điện và bảo trư đã được Hạ Nhất Minh để ở một chỗ rất xa. Nếu để cho chúng xuất hiện, thì tất cả mọi người biết ngay là người nào đang gây ra chuyện này.
Từ trên cao nhìn xuống khoảng đất bừa bại, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy rung động. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên hắn nhìn thấy uy lực của trời đất. Hai lần trước, một lần thì thấy được trên biển rộng mênh mông, một lần là trước thần điện của phương Tây.
Lần đầu tiên, uy lực của trời đất chém cả cái đảo nhỏ ra thành hai nửa, khiến cho biển rộng dậy sóng. Lần thứ hai, uy lực của trời đất khiến cho Phất Lan Khắc Lâm sử dụng lực lượng của Quang Minh thần hóa giải.
So với hôm nay, uy lực của trời đất mới chính thức tạo ra địa ngục của nhân gian.
Chỉ một lần công kích đã cắt ngang cả một ngôi thành. Mặc dù uy lực của nó chưa vượt qua được lần phân cả cái đảo ra làm đôi, nhưng lại gây cho mọi người sự rung động gấp trăm ngàn lần. Dưới uy lực của thiên địa như thế này, lực lượng của con người hoàn toàn không có tác dụng. Cả tòa thành dưới tác dụng của thứ lực lượng đó cũng phải run rẩy.
Một tiếng kêu thê lương như không phải phát ra từ miệng của con người mà từ trong những mảnh vụn vang lên. Nó gần giống như dã thú trước khí chết, phát ra tiếng kêu thảm thiết, vang vọng trên bầu trời:
- Đồng ý! Ta đồng ý...
Trên bầu trời, Ngưng Huyết nhân lạnh lùng nhìn xuống phía dưới. Vào lúc này, hắn chính là một vị thần ở trên cao. Mặc cho phía dưới biến thành địa ngục thì cũng chẳng ảnh hưởng gì tới nó.

Hạ Nhất Minh cảm thấy ớn lạnh. Hắn chợt phát hiện, lưng mình đã ướt đẫm mồ hôi. Một ý niệm chợt xuất hiện trong đầu. Hắn liền truyền đạt suy nghĩ đó cho Ngưng Huyết nhân.
Sau khi đưa ra mệnh lệnh, Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy an tâm vì Ngưng Huyết nhân không làm trái mệnh lệnh của hắn. Nó xoay người đi, trong nháy mắt đã biến mất về phía cuối chân trời.
Sau khi liếc nhìn đống đổ nát trong ngôi thành, Hạ Nhất Minh và Sở Hạo Châu cùng nhau rời đi. Trải qua sự uy hiếp của Ngưng Huyết nhân, bọn họ có thể khẳng định Chiêm Thiên Phong chắc chắc sẽ làm theo di ngôn của Sơn Đính lão nhân. Một trong ba đại cường quốc của vùng Tây Bắc - Khai Vanh quốc sắp rời khỏi sân khấu lịch sử.
******
Chậm rãi phi hành trong không trung, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lão ca! Ngươi thấy thế nào?
Sở Hạo Châu cười khổ, vội vàng nói:
- Nhìn không thấu. Thực sự là không nhìn được.
Quả thực, biểu hiện của Ngưng Huyết nhân đã vượt qua sự dự đoán của bọn họ.
Sau khi, Thần đạo Ngưng Huyết nhân đi xuống, cũng không thể cảm nhận được trên người nó bất cứ điều gì. Ngược lại, nó có thể vận dụng vũ lực siêu cường khiến cho kẻ khác cơ bản là không dám kháng cự. Nhìn thấy cảnh tượng đó thậm chí còn mạnh hơn đỉnh cao của con người rất nhiều. Chỉ cần là một người bình thường cũng biết phải lựa chọn như thế nào.
Hơn nữa, sau khi trải qua thảm biến đó, ngay cả hoàng thất của Khai Vanh quốc có muốn chống cự thì người bên dưới cũng không liều mạng vì họ.
Nhìn về phía trước một chút, Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng. Sở Hạo Châu cảm thấy tò mò, hỏi:
- Lão đệ! Ngươi cảm thán cái gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Lần này, sau khi thần đạo Ngưng Huyết nhân vận dụng uy lực của trời đất, mặc dù giết rất nhiều người vô tội nhưng cũng khiến cho mấy người Chiêm Thiên Phong mất đi ngoan cố chống cự.
Sở Hạo Châu cảm thấy run run, nói thật từ đáy lòng:
- Lão đệ nói đúng. Ngay cả ta cũng còn cảm thấy sợ hãi, huống gì là Khai Vanh quốc không có tôn giả tọa trấn.
Hạ Nhất Minh đưa tay lên day trán. Ánh mắt hắn có chút kỳ dị, thì thào nói:
- Dưới sức mạnh của thần đạo, tất cả đều chỉ là con kiến hôi...
Những lời này ngay cả vào thời đại thần đạo cũng đã lưu truyền hậu thế. Mặc dù, thần đạo biến mất đã năm ngàn năm nhưng câu nói đó chưa bao giờ phai nhạt. Nó chỉ đổi thành dưới sức mạnh của Cửu Cửu trọng thiên, tất cả đều chỉ là con kiến hôi mà thôi.

Nhưng sau khi nhìn thấy uy lực của trời đất phóng thích trên đầu của con người mới có thể cảm nhận được một cách sâu sắc ý nghĩ của câu nói đó. Chỉ có điều cảnh tượng máu tanh đó không phải là ai cũng thích.
Phía xa, cuối cùng thì thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng ngừng lại. Phía dưới nó chính là hai con thánh thú bạch mã Lôi Điện và bảo trư.
Trước khi Hạ Nhất Minh tới đây, chúng đã biết ý đồ của hắn. Vì vậy mà đối với thần đạo Ngưng Huyết nhân hết sức cẩn thận. Nhưng sau khi thấy sắc mặt của Hạ Nhất Minh và Sở Hạo Châu, hai con thánh thú cũng thả lỏng.
Ít nhất... Hạ Nhất Minh cũng không muốn sử dụng thần đạo Ngưng Huyết nhân để chém giết.
- Lão đệ! Con khôi lỗi này rất giỏi. Sau này ngươi sử dụng phải hết sức cẩn thận. - Sở Hạo Châu nói.
Uy lực của thần đạo, trên thế giới này chỉ sợ là chỉ có những lực lượng phòng hộ của các đại môn phái mới có thể chống lại. Còn ở những nơi bình thường không còn có người nào có thể ngăn cản được lực lượng mạnh như vậy. Cho dù Hạ Nhất Minh có hợp hai loại lực lượng quang, ám cũng không làm được.
Chậm rãi gật đầu, Hạ Nhất Minh hoàn toàn đồng ý với câu nói đó. Nếu sớm biết thần đạo Ngưng Huyết nhân sử dụng cách đó để tiến hành uy hiếp, Hạ Nhất Minh sẽ không để cho nó làm mà tự mình ra tay.
Thoáng di chuyển, Hạ Nhất Minh liền ôm lấy bảo trư rồi leo lên người bạch mã.
Sau một tiếng hét, tất cả mọi người nhanh chóng xoay người, rời khỏi thủ đô của Khai Vanh quốc.
Sau khi thần đạo Ngưng Huyết nhân phóng thích uy lực của trời đất, trong phạm vi trăm dặm, lực của thiên địa gần như biến mất. Cho tới khi bọn họ ra ngoài trăm dặm mới cảm nhận được lực lượng của thiên địa.
Bất luận là Sở Hạo Châu hay bạch mã Lôi Điễn đều hết sức tích cực.
Trong quá trình tu luyện của bọn họ, đặc biệt là khi tu luyện qua cảnh giới tiên thiên đã có một sự nhạy cảm đối với lực lượng của trời đất. Trong hoàn cảnh lực lượng của trời đất biến mất, bọn họ đều cảm thấy không được tự nhiên.
Hạ Nhất Minh ngồi trên lưng bạch mã, trầm mặc không nói. Trong lòng hắn vẫn nhớ tới cảnh tượng thê thảm vừa rồi.
Cuối cùng thì hắn cũng hiểu được uy lực của trời đất sử dụng trên biển mang tới hiệu quả hoàn toàn khác với khi sử dụng trên đất liền.
Trong biển rộng, cho dù có phá hoại tới đâu thì cũng có thể từ từ khôi phục. Nhưng nếu nó tác dụng trên đất liền thì hậu quả của nó để lại có thể nhìn thấy rõ ràng.
Sau khi Khai Vanh quốc thoái vị, địa vị muốn khôi phục lại nguyên dạng ngôi thành này cũng chẳng biết phải dựa vào sự cố gắng của bao nhiêu người.
Hắn ngẩng đầu lên. Trên đỉnh đầu, Bách Linh Bát vẫn yên lặng phi hành bên cạnh Ngưng Huyết nhân. Trong lòng hắn chợt xuất hiện một cái ý nghĩ quái dị.
Quang, ám hợp bích cũng là một trong những lực lượng vượt qua đỉnh cao của con người.
Mặc dù Phất Lan Khắc Lâm và Gia Phỉ Nhĩ Đức hợp bích, uy lực không thể chống lại lực lượng của trời đất. Nhưng nếu sử dụng lực lượng của đan điền hỗn độn để vận dụng quang ám hợp bích thì....
Ý niệm đó xuất hiện trong đầu giống như một tia chớp. Vào lúc này hắn rất hồi hộp chờ đợi sự mạnh mẽ của thứ lực lượng đó....
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 932: Tặng bảo
Hạ Nhất Minh kẹp nhẹ một cái, bạch mã hiểu ý liền dừng lại. Trong số những người đó, Hạ Nhất Minh chính là nhân vật trung tâm. Một khi hắn ngừng lại, tất cả mọi người cũng dừng lại theo. Sở Hạo Châu nhíu mày, từ trên không bay xuống, hỏi:
- Lão đệ! Ngươi làm sao vậy?
Hai mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, nói:
- Lão ca! Tiểu đệ đột nhiên nghĩ tới một vấn đề cho nên muốn tạm thời bế quan một thời gian.
- Bế quan? - Sở Hạo Châu thất kinh, nét mặt không tránh khỏi sự hoài nghi.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh đã là cường giả đỉnh cao của nhân loại. Tu vi võ đạo như thế trên thế giới này có thể nói là đếm trên đầu ngón tay, đứng đầu trong số những người tu luyện.
Theo ý nghĩ của Sở Hạo Châu, tu vi võ đạo như vậy, một khi đã tiến vào thì gần như chẳng có cách nào thăng tiến. Mà trên thực tế thì mấy ngàn năm nay chuyện đó đúng là như vậy. Người đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên sẽ thấy không có cách nào tiến thêm được một bước.
Bọn họ cũng chỉ có tu luyện công pháp, quang hóa thần binh cùng các loại công phu vận dụng. Mặc dù kinh nghiệm hàng năm vẫn tăng lên, năng lực thực chiến từ từ tăng theo. Nhưng thực lực cơ bản của bọn họ vẫn dậm chân tại chỗ. Cho dù cao thủ nhất giai tu luyện tới đầu thì bọn họ cũng chỉ tu luyện chủ yếu về tinh thần lực mà thôi.
Vì vậy mà sau khi Sở Hạo Châu nghe được Hạ Nhất Minh còn muốn bế quan khổ tu, ánh mắt mới trở nên quái dị như vậy.
Đưa tay lên sờ trán, Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Võ học bác đại tinh thâm, không bao giờ có điểm cuối. Tiểu đệ càng nghiên cứu càng hiểu thêm được rất nhiều thứ. Vì vậy mà muốn bế quan để thử một chút.
Hắn cũng không có nói ra ý định vừa rồi của mình. Nếu để cho Sở Hạo Châu biết bản thân vọng tưởng muốn dẫn phát uy lực của thiên địa, chắc chắn lão sẽ không đồng ý.
Dù sao, trong cơ thể Hạ Nhất Minh cũng không có xá lợi của thần đạo. Mà tương truyền từ xa xưa, từ sau khi thần đạo biến mất, muốn đột phá Cửu Cửu Trọng Thiên, những thiên tài bước vào thần đạo cũng chỉ có một kết quả là thất bại.
Mấy ngàn năm qua, bất luận là người hay thú cũng không có một vị thần mới nào được sinh ra. Vì vậy mà Sở Hạo Châu mới bất chấp tất cả để ngăn cản sự vọng tưởng của hắn. Sở Hạo Châu cười khổ một tiếng, nói:
- Lão đệ! Sự tiến bộ cực nhanh của ngươi có thể nhìn thấy bằng mắt. Trong cả thiên hạ chỉ sợ cũng không có người thứ hai làm được như ngươi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười. Việc này cũng không tiện trả lời. Hơn nữa, hắn cũng biết bản thân mình như thế nào. Nếu không có được năng lượng bản nguyên của thế giới, không có được được đan điền hỗn độn thì bản thân hắn bây giờ cũng không có được sự huy hoàng như thế này.
Trầm ngâm trong chốc lát, Sở Hạo Châu nói:
- Ngươi không phải đã đồng ý rằng trước năm mới sẽ không rời Hạ gia trang hay sao? Nếu hôm nay ngươi mà đi thì ta phải nói với mẫu thân ngươi thế nào?
Hạ Nhất Minh ngẩn người, đảo mắt nói:
- Chuyện này rất đơn giản. Ngươi tới đông thành nói một tiếng rằng hai chúng ta ra ngoài uống rượu. Mấy ngày sau mới có thể trở về. Có ngươi nói, mẫu thân chắc chắn sẽ không nói gì.
Sở Hạo Châu tức giận trừng mắt nhìn hắn. Chẳng trách mà tên tiểu tử này bằng mọi cách kéo mình đi theo, thì ra trong lòng đã tính toán từ trước. Nhưng hắn nói cũng đúng. Nếu xét thân phận và địa vị trong Hạ gia trang, với sự đặc thù cả Sở Hạo Châu, Lâm Ôn Ngọc chắc chắn sẽ không nói gì.
Vỗ nhẹ bả vai Sở Hạo Châu, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Lão ca! Tất cả đệ nhờ ngươi đó.

Hắn kẹp một cái vào bụng bạch mã, nhất thời cả hai liền hóa thành một luồng ánh sáng bay đi. Sở Hạo Châu lắc đầu cười khổ. Trong lòng tính toán như thế nào giải thích với mọi người trong Hạ gia thì thấy bạch mã quay lại.
- Lão ca! Vật này cho ngươi. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh ném một thứ gì đó cho lão. Sau đó hắn vỗ lưng ngựa, bạch mã lôi điện cùng với Bách Linh Bát và Ngưng Huyết nhân liền rời đi. Sở Hạo Châu nhìn cái vòng cổ trên tay, ánh mắt có chút đăm chiêu.
Thứ này lão đã thấy nhiều lần trên người Hạ Nhất Minh. Nó đúng là cái vòng cổ không gian mà hắn tìm được dưới Bồng Lai tiên đảo.
Mặc dù hắn hâm mộ đối với vận may của Hạ Nhất Minh, nhưng chưa bao giờ đố kỵ cũng chưa bao giờ nghĩ lấy nó làm của riêng. Chẳng ngờ được lần này, Hạ Nhất Minh lại quay đầu sau khi ném cho lão thứ này lại vội vã ra đi. Không để cho lão kịp mở miệng.
Hít một hơi thật sâu. Đây là lần đầu tiên hắn chạm tay vào vật phẩm không gian. Muốn nói trong lòng không giữ được bình tĩnh thì đúng là dối gạt người khác.
Ngẩng đầu nhìn lên, Hạ Nhất Minh cưỡi bạch mã không biết đã biến mất từ lúc nào. Mặc dù hắn có được thần binh, hiểu được sử dụng ánh sáng của thần binh để phi hành. Dù cho hắn có tự phụ trăm lần cũng không thể tin rằng bản thân có thể đuổi theo được Bạch mã Lôi Điện.
Do dự một lúc rồi hắn đưa chân khí vào trong vòng cổ. Một lát sau, một cái không gian rộng lớn xuất hiện trước mặt hắn. Cẩn thận quan sát một lúc lâu, nét mặt Sở Hạo Châu hoàn toàn kích động. Tất cả những thứ trong đó đều là chí bảo của thiên địa. Tuy nhiên trong đó phần lớn đều là sản vật đặc biệt của thế giới phương Tây. Có được số tài liệu này, bất luận hắn muốn luyện chế thần binh cũng không còn phải lo lắng nữa.
Hít một hơi thật sâu để trong làn không khí mát lạnh lưu chuyển khắp bụng và ngực. Sở Hạo Châu biết, Hạ Nhất Minh vội vã rời đi hiển nhiên là muốn bế quan. Nhưng chủ yếu chính là hắn sợ bản thân mình từ chối vì vậy mới vừa để số đồ vật này lại đã liền vội vã rời đi.
Hiểu được điều này, trong lòng lão không khỏi cảm thấy ấm áp. Cẩn thẩn cất cái không gian hạng liên, lão thì thào nói:
- Sau lễ mừng năm mới, ta sẽ cho ngươi một sự vui mừng lẫn sợ hãi.
*********
Cho tới hôm nay, trên người Hạ Nhất Minh đã có năm cái vật phẩm không gian. Ngoại trừ ngũ hành hoàn có thể giới của ngũ hành ở bên trong ra. Bốn cái còn lại đều là không gian trang sức. Mà thế giới ngũ hành to lớn. Cho dù hắn có đem bao nhiêu thứ nhét vào trong đó vẫn có thừa.
Cho nên lúc này lấy toàn bộ những gì kiếm được từ hai vị cường giả phương Tây ra sắp xếp lại một chút. Hắn phân toàn bộ các loại tài liệu cùng với Không gian hạng liên đưa cho Sở Hạo Châu. Đối với vị bằng hữu an tâm dưỡng lão ở Hạ gia trang, hắn không bao giờ keo kiệt.
Đương nhiên trong lòng Hạ Nhất Minh cũng có chút tính toán của bản thân. Sở Hạo Châu chính là một vị Đoán Tạo sư, chỉ cần lão ở Hạ gia trang đoán tạo ra thần binh thì có mười phần đều thuộc về Hạ gia trang hoặc là Hoành Sơn nhất mạch.
Điều này quả thực chẳng khác gì một vị cao giai đoán tạo sư giúp hắn miễn phí để chế tạo thần binh. Một chuyện tốt như vậy, Hạ Nhất Minh hiển nhiên là không muốn bỏ lỡ. Suy nghĩ của hắn hơi miên man một chút rồi thu liễm lại.
Đối với hắn vào lúc này mà nói thì không còn chuyện gì đáng để cho hắn quan tâm tới ý nghĩ trong lòng.
Tốc độ của bạch mã Lôi Điện tăng lên tới cực hạn. Trong trời đất như có một đường kẻ thẳng tắp màu trắng kéo căng qua. Tốc độ lúc này đã là hết mức của bạch mã. Cho dù cường giả đỉnh cao của nhân loại có phi hành cũng không thể vượt qua được tốc độ này của nó.
Cuối cùng, trước khi mặt trời lặn hẳn xuống núi một chút, Hạ Nhất Minh đã tìm được một mảnh đất hoang vu như ý.
Nơi đây là vị trí nguy hiểm nhất trong vùng Tây Bắc. Từ bên ngoài mà nhìn thì chỉ thấy ở đây là một biển cát rộng mênh mông. Nơi đây ban ngày cực nóng mà ban đem có thể khiến cho người ta đông cứng.
Ở vùng Tây Bắc, tất cả mọi người đều tránh né vùng sa mạc này. Nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì hắn chẳng để ý tới sự nguy hiểm đó.
Về phần lạc đường trong sa mạc thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề lo. Có Bách Linh Bát đi theo, chuyện đó đã được giải quyết một cách triệt để.

Bình tĩnh vươn hai tay, Hạ Nhất Minh nhắm mắt lại. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu.
- Ngươi định làm cái gì? - Thanh âm quen thuộc của Bách Linh Bát lại vang lên.
- Ta đang cảm thụ lực lượng của trời đất. - Hạ Nhất Minh cũng không quay đầu lại, nói:
- Trong sa mạc không có một ngọn cỏ khiến cho ta tưởng lực lượng của trời đất ở nơi này rất nhạt. Nhưng vào lúc này xem ra lực lượng của trời đất ở đây lại rất mạnh.
Bách Linh Bát nhìn về phía sa mạc khôn cùng chẳng khác gì biển rộng, nói:
- Ngươi tới nơi này làm cái gì?
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời. Hắn quay đầu nhìn về phía thần đạo Ngưng Huyết nhân, nói:
- Lực lượng của thần đạo. Ta muốn nắm giữ thứ lực lượng này.
Bách Linh Bát chẳng hề do dự, lắc đầu nói:
- Không được! Trên thế giới này không có khả năng sinh ra được cường giả thần đạo. Ngươi không thể đi chịu chết.
Hạ Nhất Minh giật mình, sắc mặt trở nên quái dị, nói:
- Bách huynh! Ngươi đã quan tâm tới sinh tử của ta rồi hay sao?
- Ta là bảo tiêu của người tất nhiên là phải quan tâm. - Bách Linh Bát nói một cách lạnh nhạt.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc. Bách Linh Bát đúng nghĩ một đằng nói một nỏe. Nhưng cảm giác được người khác quan tâm thật là thích. Hắn khẽ thở dài một tiếng, nói:
- Bách huynh! Ngươi còn nhớ lúc ta và Ngao Bác Duệ giao thủ với nhau hay không?
Mặc dù khi đó, Bách Linh Bát cũng không có ở đấy, nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết rằng bằng vào năng lực Thiên Lý nhãn của hắn, nếu không biết một chút gì mới là lạ.
Bách Linh Bát im lặng nhưng gật đầu. Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Lúc ấy, sau khi sử dụng Quang, Ám hợp bích, Ngao Bác Duệ liền không chút do dự nhận thua. Ngươi biết điều đó có nghĩa là gì không?
- Lá gan của hắn quá nhỏ.
- ...... - Hạ Nhất Minh bất đắc dĩ nhìn hắn, một lúc sau mới nói:
- Điều dó chứng tỏ rằng Quang, Ám hợp bích đã vượt qua lực lượng mà gã có được. Thậm chí còn vượt qua lực lượng của thần đạo, đạt tới một cái cấp độ rất cao.
Nếu đám người Ngao Bác Duệ ở đây nghe được hắn đánh giá như vậy chắc chắn sẽ cảm thấy khó tin.
Không ngờ Hạ Nhất Minh chỉ dựa vào chút động tác của đám người Ngao Bác Duệ mà có thể đưa ra được cái kết luận đó. Điều này
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 933: Thu nạp lực lượng
Nét mặt anh tuấn của Bách Linh Bát hơi giãn ra một chút rồi nói:
- Tất cả phải cẩn thận.
Hạ Nhất Minh gật đầu, khẳng định với Bách Linh Bát. Tất nhiên là hắn hiểu rõ, cho dù bản thân không muốn đột phá cảnh giới thần đạo, nhưng muốn thông qua Quang Ám hợp bích để dẫn phát uy lực của thiên địa thì đồng dạng cũng không phải là chuyện đùa. Một người không cẩn thận chỉ sợ sẽ dẫn tới hậu quả không thể chịu nổi.
Chỉ có điều là khi gặp được uy lực chính thức của trời đất, Hạ Nhất Minh không thể kìm chế được. Nếu hắn chỉ là một cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên bình thường thì cũng chỉ có thể hâm mộ mà không có biện pháp. Nhưng hôm nay hắn đã là một người Cửu Cửu Trọng Thiên có được Quang Ám hợp bích của phương tây.
Quang Ám hợp bích của phương Tây cũng với Ngũ Hành luân hồi của phương Đông đều là những thứ đứng đầu. Dưới hai loại lưc lượng đó cho dù là cao thủ cùng đẳng cấp như Ngạo Bác Duệ cũng đều phải tránh né. Bởi vậy có thể thấy được, nó mạnh mẽ tới mức độ nào.
Có thể nói chỉ có hai lực lượng đó mới chân chính tiếp cận với lực lượng của thần đạo. Hơn nữa, trong cơ thể Hạ Nhất Minh có đan điền hồn độn như vậy thành công chắc chắn sẽ lớn hơn vài phần.
Vì vậy mà cái loại ý niệm đó mới xuất hiện trong đầu, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn động tâm. Giống như một người ăn phải thuốc phiện, không thể giữ được sự tỉnh táo.
Thân hình hơi nhúc nhích, hắn liền nhảy xuống khỏi lưng bạch mã. Đưa tay sờ sờ bạch mã và cái đầu nhỏ của bảo trư. Sau đó, hắn xoay người đi về phía sa mạc.
Bạch mã Lôi Điện phát ra một tiếng hí không cam lòng. Nhưng dù sao thì nó cũng biết bản thân cho dù có mạnh tới mấy thì cũng không mơ tưởng giúp được chuyện gì. Còn bảo trư thì nghiêng đầu, trong ánh mắt lấp lánh có thần, tỏ rõ một sự tin tưởng.
Trong số tất cả mọi người, tin tưởng vào Hạ Nhất Minh nhất chính là bảo trư.
Hạ Nhất Minh thả lỏng tâm tình cứ vậy đi tới. Đột nhiên, hắn mỉm cười rồi cởi giầy cứ thế để chân đất mà đi bộ trong sa mạc.
Vào lúc thử điều khiển uy lực của thiên địa, bên cạnh hắn không thể có người nào khác. Tuy nhiên, khi hắn kết thúc việc thử nghiệm có thể sử dụng truy tung khí để gọi Bách Linh Bát. Vì vậy mà hắn không hề lo lắng bản thân sẽ bị lạc.
Ngắm chuẩn một cái phương hướng, Hạ Nhất Minh bước đi. Hắn cũng không hề sử dụng chân khí mà chỉ dùng sức mạnh của thân thể mà đi trong biển cát. Mặc dù hôm nay thể chất của Hạ Nhất Minh không thể bằng thánh thú nhưng vẫn hơn thiên niên linh thú.
Ban đêm, sa mạc lạnh lẽo chẳng khác gì mùa đông, nhưng Hạ Nhất Minh cũng chẳng quan tâm. Động tác của hắn mặc dù không nhanh nhưng đi trên mặt đất cũng không phải là bước thấp bước cao mà giống như đang trượt trên mặt cát.
Tốc độ như vậy tương đối khả quan, hơn xa người bình thường. Khi hắn đi tới sáng sớm ngày hôm sau, vào lúc mặt trời mọc đã đi vào rất sâu trong biển cát. Hắn chợt dừng bước.
Lúc này, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn về phía phương Đông. Hôm nay, trời vẫn tăm tối như trước không hề có ánh sáng. Hình như là do liên quan tới bình minh khiến cho bầu trời trởi nên u ám. Khắp thế giới đều bị một màn đêm tối bao phủ. Trong mắt Hạ Nhất Minh một chút ánh sáng cũng không hề có.
Trong đan điền của hắn, năng lượng hắc ám bắt đầu dao động.
Mặc dù quang minh và hắc ám trong đan điền của hắn đã hợp hành một thể, tạo ra một loại năng lượng mới là Quang Ám hợp bích.

Tuy nhiên năng lượng cơ bản của nó vẫn là hai loại năng lượng quang minh và hắc ám.
Sau khi Hạ Nhất Minh cảm nhận được năng lượng từ hắc ám, lực lương tương ứng trong cơ thể hắn có sự biến hóa kì diệu. Thân thể của hắn tỏa ra một làn sương mù màu đen, giống như hắn ám vô biên vô tận, bao phủ toàn bộ thân thể.
Đây chính là lực lượng của hắc ám. Nó có thể hấp thụ tất cả mọi thứ về bản thân.
Lúc này, Hạ Nhất Minh chẳng khác gì một cái động không đáy tập trung hút toàn bộ lực lượng của thiên đại chung quanh. Trong lòng hắn có cảm giác chỉ cần bản thân cứ thế hấp thu thiên địa lực thì cũng có một ngày đạt tới tốc độ khó tin của thần đạo Ngưng Huyết nhân.
Chỉ có điều vào lúc này, tốc độ hấp thu của Hạ Nhất Minh hết sức thong thả. Còn thần đạo Ngưng Huyết nhân gần như chỉ trong khoảng khắc đã hấp thu toàn bộ lực lượng của thiên đại trong phạm vi trăm trượng.
Nhíu mày, Hạ Nhất Minh nghĩ lại từng cử động của Ngưng Huyết nhân khi đó. Hạ Nhất Minh cố gắng như lại khi đó thần đạo Ngưng Huyết nhân như thế nào trong sự biến hóa của trời đất. Dường như hắn muốn tìm ra được sự huyền bí trong đó.
Lần đầu tiên chứng kiến uy lực của thần đạo, tinh thần Hạ Nhất Minh đã bị cuốn hút. Ngoại trừ lực lượng hủy thiên diệt địa đó ra, hắn không còn để ý tới một thứ gì khác.
Nhưng lần thứ hai, lần thứ ba khi nhìn thấy lực lượng đó, tâm cảnh của hắn đã có một sự thay đổi nho nhỏ. Hắn bắt đầu thích ứng, thăm dò sự huyền ảo trong đó. Hắn giống như một học đồ siêng năng, muốn tìm ra điểm mấu chốt ở bên trong.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh như nghĩ ra một cái gì đó. Nhưng đáng tiếc, hắn không thể tìm ra được đầu mối.
Đột nhiên, ở chân trời có một sự thay đổi.
Ánh bình minh lóe lên một khắc mới xuất hiện một chút của mặt trời. Ánh sáng chói chang của bình minh giống như nước thép vừa mới đổ từ trong lò ra. Quang mang của nó tỏa ra bốn phía khiến cho kẻ khác không dám nhìn thẳng. Một lát sau, vầng mặt trời đỏ ối từ từ bay lên, chiếu sáng những đám mây. Hắt lên nền trời một màu đỏ ối. Vầng mặt trời cứ thế nhô lên cao. Cuối cùng, ánh sáng của nó cũng chiếu tới sa mạc, trải rộng một lớp ánh sáng màu vàng.
Hạ Nhất Minh trợn tròn hai mắt. Mặc dù không phải là lần đầu tiên hắn nhìn cảnh mặt trời mọc. Nhưng không biết tại sao mà lần này, tâm trí của hắn hoàn toàn chìm đắm vào trong ánh nắng ban man.
Năng lượng của ánh sáng, đây chính thức là năng lượng của ánh sáng.
Dưới ánh sáng của thứ lực lượng đó, cả sa mạc đều hiện ra dưới ánh mặt trời. Tất cả bóng đêm đều bị ánh sáng thay thế.
Lực lượng quanh người Hạ Nhất Minh cũng từ từ thay đổi. Chỉ có cái động không đáy lúc trước vẫn tồn tại. Nhưng lúc này lại là từng luồng ánh sáng tiến vào. Giống như nó đang xua đuổi bóng đêm, mà bao phủ một làn ánh sáng quanh người Hạ Nhất Minh.
Chỉ có điều khác với sự đối lập giữa hai thứ lực lượng quang ám của thế giới, lúc này, quanh người Hạ Nhất Minh hai loại năng lượng đó từ từ dung hợp.
Quang ám hợp bích... Sau khi ánh mặt trời thay thế bóng đêm, mặt đất được bao phủ bởi một lớp ánh sáng màu vàng, năng lượng quang minh trong không trung cứ thế tăng lên nhanh chóng.

Cặp mắt của Hạ Nhất Minh càng lúc càng sáng. Hình như hắn đã nhớ ra điều gì đó khiến cho thân thể cũng bắt đầu run rẩy.
Sau khi vầng mặt trời nhô lên khỏi đường chân trời được một lúc, năng lượng ánh sáng lan tỏa với tốc độ cực nhanh, chỉ trong nháy mắt đã xua đuổi toàn bộ bóng đêm trên mặt đất.
Nếu như nói trên thế giới này có thứ gì có thể nhanh hơn ánh sáng thì bên người Hạ Nhất Minh cũng có được một thứ như vậy.
Đó cũng không phải là tốc độ của bạch mã Lôi Điện, cũng không phải tốc độ phi hành của cường giả đỉnh cao nhân loại mà chính là tốc độ hấp thu năng lượng trong trời đất của thần đạo Ngưng Huyết nhân.
Ngay lập tức trong khoảng khắc đó, năng lượng trời đất trong phạm vi trăm dặm đều bị hắn ngưng tụ. Chỉ cần suy nghĩ một chút cũng đủ khiến cho người ta cảm thấy rét run.
Quang xâm lượng cùng với lực lượng bài xích. Ám thu nạp và lực lượng phụ thuộc... Nếu hai thứ này cùng kết hợp một chỗ thì sẽ như thế nào?
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Hai mắt hắn càng lúc càng tỏa sáng, gần như có thể sánh với đôi mắt trong vắt như bảo thạch của Bách Linh Bát. Hắn chầm chậm vươn hai tay. Hơi thở quanh người vào lúc này hoàn toàn biến mất.
Tuy nhiên, cái biến mất đó cũng chỉ là lực lượng do ban đêm và ban mai xuất ra lực lượng mà thôi. Trong cơ thể hắn năng lượng quang ám giống như thủy triều bắt đầu trở nên cuồn cuộn.
Theo ánh nắng chiếu xuống, trên hai cánh tay thon dài của hắn như đang phản xạ một thứ ánh sáng kỳ dị. Cuối cùng, nét mặt hắn cũng điểm một nụ cười mĩ mãn. Một thứ lực lượng mạnh mẽ, tràn ngập uy nghiêm từ tay hắn bốc lên.
Đây là năng lượng quang minh và hắc ám hơn nữa, nó lại là sự kết hợp của cả hai loại đó.
Quang và ám dung hợp tạo ra Quang Ám hợp bích lực. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hạ Nhất Minh giơ hai tay lên đỉnh đầu. Đôi tay hắn đan lại thành một vòng tròn, mười ngón tay chỉ xuống đầu, bên trong tràn ngập lực lượng của quang ám.
Đột nhiên năng lượng quang và ám bắt đầu xoay tròn. Sau khi chúng bắt đầu chuyển động, năng lượng thiên địa xung quanh như bị một thứ lực lượng nào đó kéo dắt bắt đầu vọt tới hai tay của Hạ Nhất Minh.
Thứ tốc độ đó cũng không hề kém hơn so với tốc độ ngưng tụ năng lượng trời đất của thần đạo Ngưng Huyết nhân. Năng lượng khổng lồ không ngừng hội tụ vào trong vòng tròn. Mặc dù mới chỉ trong khoảng thời gian một nhịp hô hấp nhưng trong cảm giác của Hạ Nhất Minh lại chắc khác gì hàng trăm năm.
Quần áo của hắn gần như chỉ trong nháy mắt đã ướt sũng mồ hôi.
Mặc dù hắn chỉ xem qua ba lần trời đất phong thích uy lực, nhưng chỉ sau khi tự mình cảm nhận mới có thể hiểu được uy lực của nó kinh khủng như thế nào.
Uy lực của thiên địa quả nhiên chỉ có thần đạo mới chịu nổi. Cảnh giới nhân đạo muốn vọng tưởng điều khiển uy lực của trời đất, chắc chắn sẽ bị ép cho nát người.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 934: Oai khác của trời đất
Trên cánh tay, gân xanh nổi cuồn cuộn. Trong cơ thể chân khí giống như những đợt thủy triều. Một luồng áp lực rất mạnh từ trên trời giáng xuống. Trong một khoảng diện tích nhỏ bằng lòng bàn tay mà như có thêm mười ngọn núi lớn đè xuống.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh hãi gần chết. Khi nhìn thần đạo Ngưng Huyết nhân thu nạp lực lượng của trời đất, cùng với lúc phóng thích rất nhẹ nhàng, hắn không thể tưởng tượng được trời đất hội tụ chính thức lại đến mức độ này. Trước lực lượng như vậy, tất cả đều bị nghiền nát. Ngay cả sự tin tưởng, thân thể, ý chí của hắn cũng lung lay không giữ nổi.
Tuy nhiên, đúng vào lúc này, đan điền hỗn độn cảm nhận được áp lực khác thường, luồng khí hỗn độn đã từng cứu mạng Hạ Nhất Minh nhiều lần liền xuất hiện. Cảm giác lạnh lẽo trong nháy mắt truyền khắp toàn thân Hạ Nhất Minh, làm cho thân thể của hắn bị bao phủ trong một cảm giác kỳ dị.
Đó cũng không phải là năng lượng của quang minh và hắc ám, mà là năng lượng bản nguyên của hỗn độn. Nhưng loại năng lượng đó cũng không tiếp xúc trực tiếp với lực lượng của trời đất mà tràn vào trong lực lượng hợp bích của quang ám. Nó giống như một thứ chất xúc tác tạo ra một sự kiên cố, làm cho lực lượng hợp bích của quang ám cứng cỏi hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh không còn run rẩy nữa, giống như vượt qua được cực hạn của thân thể mà trở nên vững vàng. Sau khi lực lượng của trời đất hội tụ mang đến áp lực khổng lồ, được sự giúp đỡ của năng lượng bản nguyên mới có thể cố gắng chịu đựng. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Trên đỉnh đầu của hắn đột ngột ngưng tụ một quả cầu. Trong quả cầu đó có hai loại năng lượng quang minh và hắc ám. Chúng giống như một bầu trời đầy sao, tạo ra một cảm giác lung linh huyền ảo.
Loại ngưng tụ lực lượng của trời đất này hoàn toàn khác với cách của Ngưng Huyết nhân. Một người lấy lực lượng của thiên địa làm đao tạo ra một thứ lực có thể khai thiên tích địa. Một người lại hội tụ nó thành một điểm, còn về phần uy lực như thế nào thì còn phải đợi khảo nghiệm.
Hạ Nhất Minh thở dài một hơi. Vừa rồi, khoảng khắc đó tuy không dài nhưng mang tới cho hắn cái cảm giác dạo chơi qua Quỷ Môn quan một vòng rồi quay lại.
Cuối cùng thì hắn cũng rõ ràng người trong thần đạo không phải ai cũng có thể làm được.
Thần đạo chính là những người đứng trên đỉnh Kim Tự tháp, chỉ có thể nắm giữ thứ lực lượng giống như thần linh mới có thể làm được cái điều mà nhìn vạn vật giống như con kiến hôi. Giơ tay nhấc chân có thể khiến cho sinh linh tan biến.
Hắn cảm thụ được trong tay có một thứ lực lượng cực mạnh không ngừng di chuyển. Làm cho hắn kinh ngạc chính là vào lúc hắn có thể chịu đựng nổi nguồn năng lượng đó, cảm giác bị nghiền nát cũng biến mất.
Nhưng hắn cũng hiểu được cho dù bản thân nắm được lực lượng hợp bích của hai loại quang ám cũng có thể làm cho năng lượng của trời đất tụ tập lại bên người. Nhưng thân thể của hắn vẫn không thể chịu nổi áp lực mạnh như vậy. Nếu như không phải có năng lượng bản nguyên chống đỡ vào lúc này kết quả của hắn vô cùng bi thảm.
Năng lượng bản nguyên kỳ thực chính là năng lượng của thần đạo. Mà chỉ có năng lượng của thần đạo mới có thể điều khiển được năng lượng của trời đất lớn như vậy mà thôi.
So ra thì bạch mã Lôi Điện còn dễ dàng hơn nhiều. Với thân thể mạnh mẽ của nó cùng với lực lượng lôi điện trời phú vượt qua nửa số Lôi Chấn tử phối hợp là có thể bắt đầu thu nạp và nắm trong tay oai lực của trời đất. Tất nhiên, nó cũng phải nắm được cách thức thu nạp của bản thân hoàn toàn khác với hắn cùng với thần đạo Ngưng Huyết nhân. Đó là một loại chầm chậm thu nạp, phóng thích, từng bước gia tăng. Chủ yếu là dựa vào thần khí Lôi Chấn tử để có thể điều khiển uy lực của trời đất. Mà bản thân hắn cùng với thần đạo Ngưng Huyết nhân là trong nháy mắt tích súc lực lượng, rồi trong nháy mắt phóng thích.
Hạ Nhất Minh từ từ bay lên trời. Hắn muốn thử một chút xem thứ lực lượng này ngưng tụ mang tới uy lực như thế nào.
Nơi này chỉ toàn là sa mạc không hề có một bóng người. Cũng bởi thế mà Hạ Nhất Minh mới lựa chọn nơi đây để thử nghiệm.
Trong số thần đạo thì bọn họ chỉ cần nhấc tay nhấc chân là hủy thiên diệt địa. Nếu trong số dân cư đông đảo mà thử nghiệm chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc thảm sát.

Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng bay lên tới giữa không trung. Hắn cúi đầu nhìn quanh, dưới chân là một biển cát mênh mông bát ngát. Ngoại trừ cát vàng và cát vàng ra không còn có một dấu hiệu nào khác. Chỉ có điều dưới ánh mặt trời thiêu đốt, nhiệt độ của biển cát đang tăng lên rất nhanh.
Ánh mắt của Hạ Nhất Minh chăm chú, hắn quát khẽ một tiếng ném quả cầu mang lực lượng trời đất trong tay ra ngoài.
Đây là lần đầu tiên hắn ngưng tụ, hấp thu và phóng thích lực lượng của trời đất mạnh như vậy. Tất cả tinh lực của hắn đều tập trung, thân thể vì hưng phấn mà run lên nhè nhẹ. Không hề có một chút âm thanh, quả cầu cứ thế nhẹ nhàng rơi xuống.
Tốc độ của nó cũng bình thường. Đừng nói là cường giả đỉnh cao của con người mà cho dù là một gã tiên thiên cao thủ bình thường cũng có thể dễ dàng né tránh quả cầu đó.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không thèm để ý. Đây cũng chỉ là lần đầu tiên hắn sử dụng năng lượng khổng lồ của trời đất. Có thể hội tụ thành công, rồi phóng thích mà vẫn giữ được mạng sống là đã được ông trời phù hộ, hắn cũng cảm thấy mĩ mãn lắm rồi. Nếu còn muốn vận dụng tự nhiên như Ngưng Huyết nhân là chuyện không có thể.
Cuối cùng thì quả cầu cũng chạm xuống mặt đất. Trong khoảng khắc va chạm, quang cầu khẽ dừng lại một chút rồi chợt khuếch tán ra xung quanh. Với tốc độ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, một vòng sóng giống như mặt nước dao động tản ra.
Cả biển cát chợt lún xuống. Trong cái vòng do năng lượng của quang minh và hắc ám kết hợp tất cả trong nháy mắt tan ra.
Tốc độ khuếch tán của quả cầu càng lúc càng nhanh...
Chỉ trong nháy mắt, trên mặt đất trong phạm vi gần trăm trượng xuất hiện một cái hố lớn. Nhìn cái hố tròn dưới đất, cái miệng của Hạ Nhất Minh cũng chẳng hề kém.
Một giọt mồ hồi lạnh từ trên trán hắn xuất hiện, chầm chầm chảy theo khuôn mặt rơi xuống môi.
Một chút vị mặn xuất hiện khiến cho Hạ Nhất Minh giật mình tỉnh lại.
Mặc dù hắn biết cảnh tưởng kinh khủng trước mắt là do bản thân tạo ra. Nhưng trong lòng hắn vẫn không thể tin nổi.
Cúi đầu nhìn xuống hai tay, hắn nhìn ngắm một cách kỹ càng.
Lúc này, chân khí trong cơ thể hắn đã không còn nhiều, nhưng dựa vào ánh sáng của thần binh để phi hành hoàn toàn không có vấn đề gì.
Lần này, hắn đi rất xa, thu nạp năng lượng của trời đất phóng xuất ra gần như đã tiêu hao hết toàn bộ chân khí. Bởi vậy có thể thấy được uy lực của thứ lực lượng này quả thật không phải là thứ mà đỉnh cao của nhân đạo có thể nắm trong tay. Nếu như không phải hắn có được uy năng của quang ám hợp bích cùng với năng lượng hỗn độn trong đan điền thì có thử cũng không thể thành công.
Một cơn gió thổi tới, những hạt cát trên sa mạc như phát hiện thấy một chỗ trống trải liền cất mình theo gió mà rơi xuống hố.

Hạ Nhất Minh yên lặng nhìn mặt đất, ánh mắt hắn vẫn còn nguyên sự kích động.
Một cường giả đỉnh cao dĩ nhiên cũng có thể thu nạp và phóng thích uy lực của trời đất giống như thần đạo mà truyền ra ngoài chắc chắn sẽ tạo ra chấn động cực lớn.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh cũng biết được một khi hắn thuần thục được loại kỹ năng này việc giết chết một cao thủ cùng đẳng cấp sẽ chắc hơn nửa phần.
Ánh mắt lướt qua cái động một cái, Hạ Nhất Minh hoàn toàn xác định. Trừ phi sử dụng lực lượng thủ hộ cuối cùng của đại môn phái, nếu không chỉ dựa và thực lực Cửu Cửu Trọng Thiên cơ bản là không thể chịu nổi một đòn này.
Tất nhiên với tốc độ phóng thích của Hạ Nhất Minh lúc này cũng không đủ để uy hiếp tính mạng cao thủ cùng đẳng cấp. Nhưng hắn chỉ cần luyện tập thêm tới khi có thể điều khiển nó giống như một bộ phận của bản thân là được.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng rơi xuống giữa cái hố.
Quả cầu phát nổ tạo ra một uy lực vô cùng kinh khủng. Từ vị trí giữa của vụ nổ, toàn bộ mọi thứ trong vòng trăm trượng toàn bộ biến thành hư vô. Uy lực đặc biệt của nó có thể không hề kém hơn so với một đao khai thiên tích địa của thần đạo Ngưng Huyết nhân.
Mà chỉ sau khi rơi xuống cái hố, Hạ Nhất Minh mới cảm nhận được sự nhỏ bé của con người. Đứng trong cái hố, con người chẳng khác gì một con kiến bé nhỏ, hoàn toàn không hề có một chút ảnh hưởng.
Dưới thần đạo, tất cả mọi thứ đều là con kiến hôi.
Những hạt cát chung quanh chầm chậm lưu động như muốn lấp đầy cái hố. Nhưng chuyện đó cũng không phải nhất thời là có thể làm được.
Hạ Nhất Minh thầm cảm thấy may mắn, cũng may trong lúc bản thân mình thử nghiệm, trong khu vực này không hề có người nào. Nếu mà ở thủ đô của Khai Vanh quốc thì chắc chắn cả ngôi thành đó đã bị phá hủy. Chuyện giết người hàng loạt như vậy, Hạ Nhất Minh không dám thực hiện một cách dễ dàng.
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh từ từ bay lên rồi bay về phía xa.
Lúc này trong cơ thể hắn hoàn toàn trống trơn, phải thu nạp lực lượng của trời đất để bù lại. Nhưng đáng tiếc là sau một kích của hắn, trong phạm vi trăm dặm, thiên địa lực đã yếu đi rất nhiều.
Cứ như vậy, dưới ánh sáng của thần binh, cuối cùng hắn cũng ra ngoài trăm dặm. Cảm nhận năng lượng của trời đất quanh người, Hạ Nhất Minh giống như một con cá mắc cạn mấy ngày được trở về trong nước cứ thế mà thở. Năng lượng của trời đất chung quanh không ngừng chui vào trong thân thể của, chậm rãi bổ sung lực lượng đã mất đi.
Cảm nhận hai khu vực khác nhau, Hạ Nhất Minh hết sức cảm khái.
Uy lực của thần đạo đúng là thiên hạ vô song. Nhưng đồng dạng mức độ phá hoại đối với thế giới này cũng không phải là nhỏ. Hắn không thể tưởng tượng được ngày xưa thần đạo hoành hành, cái hé giới này có cảnh tượng như thế nào?
Thở dài, cuối cùng Hạ Nhất Minh không cố tưởng tượng nữa. Hắn lấy truy tung khí bắt đầu liên lạc với Bách Linh Bát.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 935: Quý khách từ xa tới
- Bách huynh! Ta ở đây. Ngươi có thể tới đây không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Trong nháy mắt khi mở Truy Tung khí, hắn có thể nghe thấy một tiếng hí vui mừng cùng với tiếng kêu của bảo trư. Nét mặt hắn cũng điểm một nụ cười rạng rỡ. Bất luận là bạch mã Lôi Điện hay tiểu bảo trư lúc nào cũng luôn nhớ thương hắn.
Về phần thần đạo Ngưng Huyết nhân, Hạ Nhất Minh cũng không mong một cái tên thần bí như vậy có giao tình với mình.
- Tốt! Chúng ta sẽ tới ngay. - Thanh âm của Bách Linh Bát lúc nào cũng bình tĩnh vang lên trong Truy Tung khí. Nhưng Hạ Nhất Minh có thể nghe thấy thanh âm có chút gì đó giống như thở phào nhẹ nhõm
Hắn mỉm cười, bởi bản thân đã nghĩ linh tinh. Bách Linh Bát cũng không phải là con người, cho dù bây giờ gã càng lúc càng giống một người bình thường nhưng dù sao vẫn có những điểm khác biệt.
Tổng cộng Hạ Nhất Minh ở đây suốt thời gian một đêm. Mặc dù hắn cũng vô ý sử dụng khinh công để chạy đi nhưng cũng không thể sánh với việc phi hành. Rất nhanh, từ chân trời đã xuất hiện một cái bóng trắng. Vừa nhìn thấy cái bóng đó, Hạ Nhất Minh liền mỉm cười mừng rỡ, xét riêng về mặt tốc độ thì cho dù là thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng còn kém so với bạch mã. Tốc độ của nó đúng là không thẹn với hai chữ Lôi Điện.
Thân hình hắn lắc nhẹ một cái liền lao tới đón bạch mã, vừa cất tiếng cười ha hả.
Lôi Điện hí lên một tiếng dài. Nó vừa mới dùng lại, tiểu bảo trư đang bám trên sừng nó liền lao tới. Ôm tiểu bảo trư quay một vòng, Hạ Nhất Minh mới nhìn lên hai điểm đen từ trên cao đang hạ xuống.
Đôi mắt to xinh đẹp của bạch mã chợt chớp chớp mấy cái. Nó nhìn chằm chằm về phía sau Hạ Nhất Minh sau đó hí lên một tiếng vừa vui mừng vừa sợ hãi. Tiểu bảo trư đang nằm trong lòng Hạ Nhất Minh cũng giẫy ra rồi chạy tới khu vực đó, miệng hừ hừ liên tục.
Hạ Nhất Minh mỉm cười nhìn chúng. Hắn biết hai con thánh thú với cảm giác nhạy bén đã phát hiện ra không gian phía sau có điểm khác lạ.
Sau khi khoảng không gian đó bị hấp thu toàn bộ năng lượng của trời đất, mặc dù vẫn được năng lượng các khu vực xung quanh chầm chậm bù đắp nhưng quá trình đó rất thong thả. Vì vậy mà cho tới lúc này, cả hai khu vực vẫn cách nhau một trời một vực.
Với trí thông minh của bạch mã và bảo trư liền hiểu ngay điều đó có ý nghĩa gì.
Bách Linh Bát và thần đạo Ngưng Huyết nhân gần như cùng một lúc hạ xuống. Hạ Nhất Minh liếc mắt có thể thấy được ánh mắt của thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng nhìn về phía đó một chút. Nhưng chỉ thoáng cái nó lại trở lại bình thường.
Dường như đối với hắn, chút điểm thay đổi đó cơ bản là không có gì kinh ngạc.
Hạ Nhất Minh cảm thấy hơi ấm ức. Nhưng hắn cũng biết, cái đó là do bản thân học được từ Ngưng Huyết nhân. Hơn nữa, có xá lợi của thần đạo, hắn điều khiển năng lượng của trời đất dễ dàng hơn mình rất nhiều. Vì vậy mà chẳng thèm để ý tới kiệt tác đầu tay của mình cũng là chuyện được nhiên.
- Ngươi tu luyện thế nào? - Bách Linh Bát bình tĩnh hỏi.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Ngươi đoán xem.
Chưa kịp để Bách Linh Bát mở miệng, bảo trư đã nhào tới người Bách Linh Bát, miệng hừ hừ liên tục như đang nói tới một thứ gì đó.
Hạ Nhất Minh vỗ đầu: Cái tên tiểu tử này đúng là lắm miệng. Nhưng nói thế nào thì trên thế giới này, người có thể nghe hiểu nó nói gì cũng không có mấy người. Quả nhiên, chỉ sau một lát, Bách Linh Bát liền nói:
- Chúc mừng.
Hạ Nhất Minh phất phất tay áo, đắc ý nói:

- Song hỉ.
Tuy nhiên, câu nói tiếp theo của Bách Linh Bát lại khiến cho hắn giảm đi sự vui vẻ.
- Uy lực do người tạo ra so với thần đạo Ngưng Huyết nhân thế nào? - Bách Linh Bát hờ hững hỏi.
Hạ Nhất Minh ngập ngừng một chút rồi nói:
- Còn kém rất nhiều
Uy lực có thể hơn kém rất nhiều, nhưng nếu giao chiến với cao thủ cùng đẳng cấp thì với tốc độ của thần đạo Ngưng Huyết nhân chắc chắn là có hiệu quả còn với tốc độ như con rùa của hắn bây giờ chỉ sợ là đừng mong đánh trúng Cửu Cửu Trọng Thiên.
Cuối cùng ánh mắt của Bách Linh Bát mới nhìn về phía khoảng không chỉ còn một chút năng lượng trời đất kia mà nói:
- Tại một nơi khác ngươi còn đủ phóng thích một lần nữa hay không?
- Tất nhiên là không thể. - Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Năng lượng trời đất trong vòng trăm dặm bị hút mất làm sao có khả năng phóng thích uy lực của trời đất một lần nữa được?
Bách Linh Bát yên lặng gật đầu, nói:
- Người và thần đạo Ngưng Huyết nhân cũng đều chỉ có thể phóng thích một lần vậy thì ngươi tu luyện nó có tác dụng gì?
Nhất thời, Hạ Nhất Minh cứng lưỡi, không biết trả lời thế nào. Trên thế giới này, bất cứ một nơi nào cũng chỉ có thể phát ra được một lần công kích. Nói cách khác bất kể là hắn, hay thần đạo Ngưng Huyết nhân thì chỉ cần có một người ra tay trước thì người khác chỉ có thể trợn mắt mà nhìn không có cơ hội ra tay lần thứ hai.
Đã như vậy, mình còn phải tốn công tốn sức thậm chí mạo hiểm tính mạng để tu luyện nó làm gì?
Sờ sờ mũi, Hạ Nhất Minh quay đầu lại nhìn chỉ thấy Bạch mã Lôi Điện và tiểu bảo trư như đang im lặng suy nghĩ vấn đề này. Hắn nhướng mày, đưa bàn tay ra ngăn cản, nói:
- Không nghĩ nữa. Chúng ta về nhà.
Hạ Nhất Minh cười bạch mã Lôi Điện, ôm lấy bảo trư, hai chân kẹp nhẹ liền hóa thành một dải ánh sáng trắng bay ra khỏi sa mạc. Trong lòng hắn đinh ninh rằng Bách Linh Bát đang trả thù chuyện mình không nghe lời hắn khuyên bản nên mới nói như vậy.
Nhưng từ từ, Hạ Nhất Minh lại mỉm cười. Người này càng lúc càng giống con người nhiều hơn.
*******
Trên bầu trời, dưới sự chỉ dẫn của Bách Linh Bát, đám người Hạ Nhất Minh rời khỏi biển cát. Vừa ra khỏi đó, bạch mã đã nhận ra đường liền tăng tốc độ lên thêm một bậc.
Sau nửa ngày, Hạ Nhất Minh liền trở về tới Hạ gia trang. Hắn cũng chẳng để cho ai biết mà đi thẳng vào hậu viện. Sự trở về nhanh chóng của Hạ Nhất Minh rõ ràng là nằm ngoài sự dự đoán của Sở Hạo Châu.

Tu vi võ đạo đạt tới cảnh giới của bọn họ thì mỗi lần bế quan không dám nói là mấy năm nhưng ít nhất cũng phải mấy tháng. Nhưng Hạ Nhất Minh vừa mới bế quan hôm qua mà hôm nay đã xuất quan khiến cho Sở Hạo Châu phải cảm khái. Tên tiểu tử này đúng là không có cách gì để hình dung.
Trong mấy ngày sau, Hạ Vũ Đức cùng với Hạ Lai Bảo từ Hoành Sơn về tới. Khi hai vị trưởng bối đời thứ nhất của Hạ gia trở về thì cũng chính là lúc năm mới sắp bắt đầu.
Cùng hai người bọn họ về đây chính là Dược đạo nhân và Vu Kinh Lôi. Khi cả hai nhìn thấy Hạ Nhất Minh liền mừng rỡ như điên. Theo ý nghĩ của bọn họ, mỗi lần Hạ Nhất Minh rời đi cũng phải mất rất nhiều thời gian. Mà có tới một năm cũng là chuyện bình thường.
Nhưng không ngờ được mới có một năm không gặp, Hạ Nhất Minh lại đã trở về. Đối với mấy lão già này mà nói thì chẳng có gì so với việc được nhìn thấy hậu bối kiệt xuất nhất.
Sau khi Đặng Triệu Thần trở về Hạ gia trang đã nói chuyện Hạ Nhất Minh bước vào cảnh giới đỉnh cao của nhân đạo nói cho Sở Hạo Châu. Mà ngoại trừ hai người này ra thì không một người nào biết Hạ Nhất Minh lại vừa đột phá.
Điều này cũng không phải là do bọn họ có ý giấu diếm. Mà đối với mấy người kia mà nói thì chỉ cần là cấp bậc trên tôn giả gần như chẳng có gì khác nhau.
Đối với bọn họ thì bất luận là nhân vật đỉnh cao như Đế Thích Thiên hay một tôn giả bình thường như Đặng Triệu Thần trước mặt họ cũng có một vị trí cực cao. Vì vậy mà mấy người Hạ Nhất Minh cũng không nói tới chuyện này.
Đồng dạng mấy người từ Hoành Sơn tới Hạ gia trang cũng không hề biết. Nhưng thái độ của bọn họ đối với Hạ Nhất Minh cũng vô cùng cung kính. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Tất niên cả Hạ gia trang phải nói là vô cùng náo nhiệt. Không chỉ có toàn bộ người của Thái Thương huyền tới mà cho dù là các quốc gia ở xa cũng đều phái người tới đây bái phỏng. Trong đó cũng có cả tiên thiên hộ quốc đại sư. Lần này, quốc vương Vu Thụy Bồi của Thiên La quốc cũng dẫn theo các nhân vật quan trọng của hoàng thất cùng với năm đại thế gia của kinh đo tới đây. Khí thế lớn như vậy khiến cho tất cả mọi người đều hoảng sợ. Đồng thời nó cũng chứng minh địa vị của Hạ gia trang ở vùng Tây Bắc.
Nhưng chỉ có Hạ Nhất Minh mới biết được Vu Thụy Bồi tự mình tới đây là để xác định với hắn về chuyện của Khai Vanh quốc. Dù sao thì bất luận ai làm hoàng đế đối với việc mở rộng lãnh thổ cũng đều hết sức để tâm. Mà vị quốc vương của Thiên La quốc cũng không phải là chuyện ngoại lệ.
Mặc dù năm nay, số người tới rất đông nhưng Hạ gia trang cũng không còn là một cái thôn trang bé nhỏ như trước.
Trong trang đã chuẩn bị sẵn hơn một ngàn bàn tiệc rượu, vô số đầu bếp từ ngàn dặm xa xôi được mời tới đây. Bọn họ sử dụng tất cả những kỹ thuật chế biến vô số thức ăn mà đem lên. Đồng thời, vô số rượu ngon được cất kỹ cũng được chất đống trên bàn. Mùi rượu thơm ngát lan tỏa khắp không trung.
Tuy nhiên, ngoài dự đoán của mọi người lại phát sinh sau khi tiệc rượu bắt đầu.
Khi mặt trời lên tới đỉnh đầu, một vị đệ tử Hoành Sơn gác cửa chợt chạy tới trước bàn chính. Ngồi quanh chiếc bàn đó cũng chỉ có Hạ Võ Đức, Hạ Lai Bảo, Vu Kinh Lôi, Dược dạo nhân, Thiên La quốc Vu Thụy Bồi. Cho dù là Hạ Thuyên Tín cũng không dám ngồi cùng với phụ thân.
Nhìn thấy môn hạ của mình vội vàng như vậy, Dược đạo nhân nhướng mày, nói:
- Có chuyện gì xảy ra? Làm sao mà kinh hoàng như vậy. Sau khi trở về núi thì diện bích năm năm.
Tên đệ tử kia đỏ mặt lên, nhưng hắn cũng bất chấp chuyện diện bích năm năm. Nhìn ánh mắt mọi người, hắn cố gắng giữ bình tĩnh, lấy ra một cái thiếp màu vàng, lớn tiếng nói:
- Tổ sư gia! Thiên Trì nhất mạch, Đế Thích thiên tông chủ, Thần Toán Tử đại nhân tới....
"..."
Trong nháy mắt cả đại sảnh yên tĩnh không hề có một tiếng động.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 936: Tông chủ thiên trì
Trong tiết mùa đông, mặt trời buổi trưa giống như một chiếc giường trải đầy lông ngỗng. Hơi nắng ấm áp chiếu xuống mặt đất khiến cho giữa hơi lạnh len lỏi một chút sức sống.
Bữa tiệc rượu của Hạ gia trang diễn ra trong mấy cái đình viện. Tất cả những người có mặt ở đây đều có thân phận chính thức ở vùng Tây bắc.
Tuy nhiên vào lúc này, bất luận là quốc vương của Thiên La quốc hay những người khác đến từ các tiểu quốc, thậm chí là cả tiên thiên hộ quốc đại sư cũng đều sợ ngây người.
Sau khi tên đệ tử Hoành Sơn chạy vào, tất cả mọi người đã thầm đoán chắc chắn có một nhân vật lớn tới đây vì vậy mới khiến cho mọi ngươi biểu hiện như vậy. Trong đó không thiếu người nhanh chóng đoán được đó có thể là cường giả của Thiên Trì sơn, bá chủ chính thức của vùng Tây Bắc.
Nhưng bọn họ cũng chỉ nghĩ rằng Thiên Trì nhất mạch phái một vị tôn giả tới đã là giỏi lắm rồi. Dù sao, hùng bá vùng Tây Bắc mấy ngàn năm, Thiên Trì sơn trong tâm của mọi người có vị trí rất cao. Nhìn khắp cả vùng Tây Bắc, bọn họ chính là những người đứng trên đỉnh cao chót vót. Có thể phái người tới đây cũng là nể mặt Hạ gia.
Tất cả những việc đó có lẽ là do Hạ Nhất Minh là đại trưởng lão của Thiên Trì nhất mạch mới có được như vậy. Nếu không, cho dù bọn họ không phái ai tới, cũng chẳng có người nào dám nói gì.
Nhưng khi tên đệ tử Hoành Sơn nói ra tông chủ đại nhân của Thiên Trì nhất mạch cùng với Thần Toán Tử đại nhân tự mình tới thì trong đầu mọi người như có tiếng sấm nổ, không còn nghe thấy một tiếng nào nữa.
Nếu như những người bình thường chỉ sợ cũng không biết tới Thiên Trì nhất mạch, cũng chẳng biết Thiên Trì tông chủ đại nhân và Thần Toán Tử đại nhân là như thế nào. Nhưng những người ngồi đây, thân phận đều hơn xa những người bình thường. Vì vậy mà tất nhiên là bọn họ biết rõ địa vị tôn quý của hai người đó.
Ở Tây Bắc chỉ cần một trong hai người bọn họ lên tiếng thì không có chuyện gì là không làm được. Chỉ cần một câu nói của bọn họ là khiến cho một quốc gia ở vùng Tây Bắc phải tan biến hoặc quật khởi nhanh chóng.
Chuyện này không hề có gì là nói quá. Ở vùng Tây Bắc, hai người bọn họ có uy vọng và thực lực cực lớn, bởi vì bọn họ chính là những người chưởng quản Thiên Trì nhất mạch.
Nhưng không ngờ vào lúc đầu năm, hai vị đó lại không ở trên Thiên Trì sơn mài lại chạy tới Hạ gia trang tham dự đại lễ. Vinh quang thế này trong mấy ngàn năm qua đúng là độc nhất vô nhị.
Vu Kinh Lôi chậm rãi đứng lên. Ngay cả hắn cũng có chút run run.
- Ngươi...ngươi nói... Là người nào?
- Đúng là Đế Thích Thiên tông chủ đại nhân của Thiên Trì nhất mạch cùng với Thần Toán Tử đại nhân.- Cuối cùng thì tên đệ tử đó cũng bình tĩnh lại được nên nhắc lại một cách lưu loát.
- Tốt! - Vu Kinh Lôi vội vàng nói:
- Hạ trưởng lão! Chúng ta nhanh ra ngoài nghênh đón chứ hả?
Nét mặt Dược đạo nhân cũng xuất hiện sự vui mừng lẫn sợ hãi. Hắn cũng chẳng còn tâm mà để ý tới tên đệ tử nữa. Ngay cả một vị cường giả Nhất Đường Thiên như Vu Kinh Lôi còn như vậy thì sau khi hắn nhận được tin tức nay thậm chí nói còn không nói được thì làm sao mà đi trách cứ một tên đệ tử.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Vu sư huynh nói đúng. Chúng ta nên đi ra ngoài nghênh đón.
Hắn liền đứng dậy, đồng thời Sở Hạo Châu và Đặng Triệu Thần đang ngồi bên cạnh cũng đứng lên theo. Mặc dù trong lòng bọn họ có chút ngoài ý muốn nhưng cũng không đến nỗi xúc động như mọi người.
Đây chính là do thực lực tạo nên. Nếu Vu Kinh Lôi và Dược đạo nhân cũng có được thực lực tôn giả thì bọn họ cũng không như vậy.
Nhưng quả thực Đế Thích Thiên đã là một nhân vật được thần hóa, địa vị của lão giống như Phất Lan Khắc Lâm của thần điện phương tây. Sau khi bế quan trăm năm đột nhiên xuất hiện khiến cho người ta có rất nhiều cảm xúc.
Sau khi đám người Hạ Nhất Minh đi ra ngoài, trong đại sảnh mặc dù có một số tiếng rì rầm vang lên nhưng mọi người đều cố gắng hạ thấp âm thanh, chẳng khác nào áp vào tai mà nói chuyện. Trên mặt mọi người đều có một chút ửng đỏ khi nghĩ tới việc sắp được nhìn thấy vị nhân vật trong truyền thuyết kia.
Hạ Vũ Đức đi trước. Xung quanh lão là mấy người thay mặt đời thứ hai của Hạ gi, hai vị cường giả của Hoành Sơn, quốc vương Thiên La. Tất cả đều nhanh chóng đi ra bên ngoài cửa thành.

Về phần ba người Hạ Nhất Minh thì lại đi sau cùng. Ba người bọn họ nhìn nhau mỉm cười. Nhưng đây chính là vùng Tây Bắc, Đế Thích Thiên quả thực có tư cách để cho bọn họ ra ngoài đón tiếp.
Trong cửa thành, một già một trẻ đang nói chuyện với nhau. Ánh mắt của họ trong suốt như đang đánh giá Hạ gia trang.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh sáng như sao liền thấy ngay vị lão nhân kia đúng là Thần Toán Tử. Nhưng khi hắn nhìn sang người trẻ tuổi bên cạnh lại ngẩn người.
Người đó nhìn chỉ khoảng chừng hai mươi, nét mặt trẻ trung, lãnh đạm giống như trên thế giới này chẳng còn có vật gì khiến cho hắn quan tâm.
Như cảm nhận được ánh mắt của Hạ Nhất Minh, người đó quay đầu mỉm cười với hắn.
Hạ Nhất Minh đáp lễ bằng một cái gật đầu, nhưng trong lòng hơi rùng mình.
Khi ánh mắt của hai người chạm vào nhau, bọn họ đều cảm nhận được trên người đối phương ẩn chứa một nguồn năng lượng khổng lồ. Bọn họ đều biết, trong cơ thể đối phương tích súc lực lượng cực mạnh không hề hơn kém mình bao nhiêu.
Tại Tây Bắc, người có tu vi võ đạo như vậy không còn người thứ ba.
Đương nhiên, thần đạo Ngưng Huyết nhân đang bị nhốt ở hậu viện thì không tính.
- Vị này chính là Đế Thích Thiên đại nhân. - Hạ Nhất Minh nhẹ giọng nói.
Thân thể của Sở Hạo Châu và Đặng Triệu Thần đều hơi run nhẹ, ánh mắt chỉ có một sự kinh ngạc và kính sợ.
Đế Thích Thiên là đệ nhất cường giả của vùng Tây Bắc cũng là Cửu Cửu Trọng Thiên đỉnh cao của nhân đạo, thanh danh đã có mấy trăm năm. Vậy mà khuôn mặt của hắn còn trẻ như thế này chứng tỏ tu luyện một loại công pháp đặc biệt nào đó, hoặc là dùng Trú Nhan đan....
Nhưng tất cả những điều đó cũng không quan hệ. Chỉ là sau khi nghe được tên của người đó, từ trong tiềm thức của bọn họ sinh ra một sự sợ hãi đối với đỉnh cao của nhân đạo mà thôi.
- Bái kiến Đế Thích Thiên đại nhân, Thần Toán Tử đại nhân. - Vu Kinh Lôi hét lớn một tiếng rồi quỳ gối xuống.
Trăm năm trước, Vu Kinh Lôi từng đi theo tiền bối của Hoành Sơn tới Thiên Trì, cũng may mắn được ra mắt Đế Thích Thiên. Vì vậy khi những người khác không thể xác định được thân phận của người trẻ tuổi đó thì hắn lại nhận ra. Dù sao, trong thiên hạ, một lão quái vật có khuôn mặt trẻ như vậy có lẽ cũng chỉ có duy nhất một người.
Sau khi nghe Vu Kinh Lôi nói, đám người Hạ Vũ Đức cũng không dám hoài nghi cùng quỳ xuống bái. Ngay cả quốc vương của Thiên La quốc cũng không ngoại lệ.
Mặc dù hôm nay, Vu Thụy Bồi chính là quốc vương của Thiên La quốc, nhưng trong mắt của Thiên Trì tông chủ cũng chẳng khác gì một con chó con mèo mà thôi. Chỉ cần lão nhân gia thích thì lúc nào cũng có thể khiến cho Thiên La quốc diệt vong. Vì vậy mà hắn không dám bầy ra cái thân phận quốc vương.
Thần Toán Tử cười ha hả, vung tay áo lên. Một thứ lực lượng mềm mại chợt bao lấy thân thể mọi người, ngăn không cho họ hành lễ.
- Tông chủ đại nhân và lão phu tới đây chỉ muốn uống một chút rượu. Các ngươi không cần phải đa lễ.
Thần Toán Tử nói rất nhẹ nhàng nhưng lời nói có một sự uy nghiêm khiến cho không người nào dám làm trái. Tất cả đều vâng vâng dạ dạ.
Nhưng bọn họ cũng biết rằng chỉ cần cường giả võ đạo phần lớn đầu có điểm quái dị. Tông chủ đại nhân và Thần Toán Tử đại nhân không muốn thấy người khác đa lễ cũng chưa là gì.
Mặc dù người ta không cần nhưng bọn họ cũng không dám thất lễ. Đó là do thực lực và địa vị quyết định vị trí của từng người.
Hạ Nhất Minh chầm chậm tiến lên, vái hai người đó một cái, nói:

- Hai vị ở xa tới, Hạ mỗ lại không nghênh tiếp. Xin thứ lỗi.
Đám người Vu Kinh Lôi lập tức nín thở. Bọn họ đều biết Đế Thích Thiên và Thần Toán Tử đại nhân chắc chắn là tới đây vì Hạ Hất Minh. Nhưng thái độ của Hạ Nhất Minh đối với hai người như vậy khiến cho bọn họ thất kinh.
Tuy nói, Hạ Nhất Minh là đại trưởng lão của Thiên Trì sơn, nhưng đối mặt với tông chủ đại nhân trong truyền thuyết lại dám lấy ngôn ngữ ngang hàng nói chuyện khiến cho mọi người toát mồ hôi hột.
Đặc biệt là Vu Kinh Lôi, Dược đạo nhân và Hạ Vũ Đức lại càng hận không thể kéo Hạ Nhất Minh dập đầu xuống. Nhưng trong trường hợp này cho dù lá gan của họ có to đến mấy cũng không dám vọng động.
Tuy nhiên, nằm ngoài sự dự đoán của mọi người, Đế Thích Thiên lại không phất tay áo bỏ đi mà tươi cười, nói:
- Hạ huynh đệ quả nhiên là kỳ tài ngút trời. Thế gian không có người thứ hai. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Đám người Vu Kinh Lôi cùng ngẩn người.
Bọn họ vừa nghe thấy cái gì?
Đế Thích Thiên lại gọi Hạ Nhất Minh là huynh đệ...
Vào lúc này, bọn họ cùng nghĩ chẳng lẽ do mình quá hưng phấn nên nghe nhầm.
Hạ Nhất Minh khiêm tốn nói:
- Đế huynh quá khen.
Những tiếng hít thở thật sâu vang lên. Mặc dù trước mặt Đế Thích Thiên đại nhân mà làm như vậy là thất lễ, nhưng bọn họ cũng không thể khống chế được bản thân.
Vài người đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ đều cảm giác được thế giới này trở nên quái dị.
Chẳng lẽ Đế Thích Thiên đại nhân lại xưng huynh gọi đệ với Hạ Nhất Minh? Mà ngay cả Hạ Nhất Minh cũng chẳng khiêm nhường, chủ động nói chuyện như vậy? Chẳng lẽ hắn không biết trước mặt mình là vị cường giả số một của vùng Tây Bắc, một cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên hay sao?
Hạ Vũ Đức cũng không nghĩ nhiều nữa. Hắn vội vã nói:
- Nhất Minh! Không được vô lễ. Mau tạ tội với đại nhân.
Hạ Nhất Minh ngơ ngác nói:
- Gia gia! Hài nhi vì sao phải tạ tội?
Hạ Vũ Đức phùng mang trợn mắt, lén liếc nhìn Đế Thích Thiên. Cũng may, sắc mặt đại nhân vẫn bình thường không hề tức giận, thậm chí còn có chút hứng thú đứng nhìn. Lão thả lòng ngươi vội nói:
- Nhất Minh! Tông chủ đại nhân có thân phận ra sao? Ngươi mau lấy đại lễ bái kiến.
Hạ Nhất Minh sờ sờ mũi. Trong lòng hắn cười khổ. Bản thân không chủ động nói toàn bộ chuyện trong chuyến xuất ngoại ra là để người nhà không lo lắng.
Dù sao, những chuyện mà hắn gặp phải quá mức nguy hiểm. Nếu như hắn không có thể chất đặc biệt chỉ sợ là đã chết vô số lần. Nhưng không ngờ vì vậy mà dẫn tới một cái kết quả xấu hổ như thế này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,901
Điểm cảm xúc
1,938
Điểm
113
Chương 937: Thiên hạ đệ nhất
- Hạ lão không cần phải khách khí. - Đế Thích Thiên nói một cách chậm rãi. Nét mặt hắn vẫn điểm một chút cười cười như cảm thấy Hạ Vũ Đức có điểm thú vị.
Thân thể Hạ Vũ Đức run run. Nếu như người khác gọi lão là Hạ lão thì lão còn chấp nhận nhưng nó lại do tông chủ Thiên Trì - Đế Thích Thiên nói ra thì đúng là khiến cho lão sợ hãi.
Mặc dù nhìn khuôn mặt của Đế Thích Thiên cũng chỉ chưa quá hai mươi tuổi, nhưng so với Hạ Nhất Minh không biết là lớn hơn bao nhiêu. Nhưng sau khi biết thân phận của hắn còn có người nào dám đứng trước mặt hắn mà xưng là "lão"? Cho dù Hạ Vũ Đức cũng biết Đế Thích Thiên nể mặt Hạ Nhất Minh mới thêm một chữ "lão" đó chứ không hề có ác ý. Nhưng vẫn khiến cho lão có cảm giác lạnh tóc gáy.
- Hạ lão! Lệnh tôn Nhất Minh là đại trưởng lão của bổn môn, đối mặt với bất cứ kẻ nào trong thiên hạ cũng có tư cách xưng huynh gọi đệ. Vì vậy ngươi không cần phải lo lắng. - Thần Toán Tử cười tủm tỉm.
Vị lão nhân chỉ cần nhìn một chút là biết được suy nghĩ trong lòng Hạ Vũ Đức vì vậy mà mới mở miệng giải thích.
Hạ Vũ Đức nhíu mày. Mặc dù trong lòng lão vẫn cảm thấy không yên nhưng nếu hai vị đại nhân đã mở miệng thì lão cũng không có can đảm làm trái. Đừng nghĩ lão có can đảm dám ở trước mặt Hạ Nhất Minh trách mắng đó là do Hạ Nhất Minh là cháu của lão. Còn ngoài ra, đừng nói là đối mặt với tông chủ đại nhân, cho dù là đối mặt với Đặng Triệu Thần, lão chỉ dám cung kính không dám chậm trễ.
- Hạ huynh đệ! Chúc mừng. - Đế Thích Thiên đột nhiên nói.
Hạ Nhất Minh giật mình sau đó cười nói:
- Hôm nay là đầu năm, mọi người cùng vui.
Đế Thích Thiên cười mấy tiếng. Tiếng cười của hắn sang sảng thể hiện một sự cao hứng.
- Hạ huynh đệ! Ta từ Thiên Trì tới đây là để nói với người một việc. Không phải vì chuyện năm mới.
Hạ Nhất Minh hơi sửng sốt, ngơ ngác nhìn Thần Toán Tử. Chỉ thấy vẻ mặt của lão nhân mỉm cười giống như vừa mới ăn một con gà ngon vậy.
Mặc cho Hạ Nhất Minh nghĩ muốn nát óc cũng không biết bản thân có chuyện gì khiến cho bọn họ vui mừng. Hắn chợt rùng mình, sắc mặt có chút thay đổi khi nghĩ tới việc bản thân mình tu luyện uy lực của trời đất bị bọn họ biết được?
Chỉ có điều mỗi khi Hạ Nhất Minh tu luyện đều cưỡi bạch mã rời đi rất xa, vượt qua cả ngàn dặm mà tới sa mạc hoang vu. Nếu như vậy mà cũng bị Thần Toán Tử tính ra thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng còn cách nào khác.
Đế Thích Thiên khẽ lắc đầu nói:
- Hạ huynh đệ! Ta cũng không muốn thừa nước đục thả câu. - Hắn đưa tay vỗ nhẹ một cái từ ngoài thành liền có một người đi vào.
Người này đúng là lão bằng hữu của hắn chuyên phụ trách đón tiếp ở Thiên Trì nhất mạch - Ngả Văn Bân. Trên tay hắn cầm một cái vật phẩm hình chữ nhật được bọc kỵ. Mặc dù không biết đó là vật gì, nhưng chỉ cần nhìn vẻ mặt tươi cười của hắn cũng biết đó không phải là chuyện xấu.
- Hạ huynh đệ! Đây là Thiên Trì chúng ta tặng lễ vật cho ngươi. Không biết ngươi có thích không? - Đế Thích Thiên cười nói.
Ánh mắt của đám người Vu Kinh Lôi nhìn chăm chú vào vật phẩm được bọc trong lớp vải bố. Đến lúc này, bọn họ mới hiểu được Đế Thích Thiên đại nhân tự mình rời núi là để tặng lễ vật. Phần vinh dự như thế này từ khi Thiên Trì nhất mạch khi tông tới nay chỉ sợ có đại cô nương lên kiệu mới có....
Hạ Nhất Minh liếc mắt nhìn qua nhưng đáng tiếc hắn không có khả năng nhìn xuyên qua lớp vải vì vậy mà không biết được vật đó là vật gì. Nhưng nếu Đế Thích Thiên đã coi trọng như vậy, lại tự mình đưa tới thì chắc chắn nói nó có giá trị liên thành cũng chẳng quá đáng.
Như nhận ra sự thắc mắc của Hạ Nhất Minh, Đế Thích Thiên gật đầu.
Thần Toán Tử đi tới cùng với Ngả Văn Bân cầm một bên. Đế Thích Thiên tự mình đi tới, rồi đưa tay tháo lớp vải ra.
Ánh mắt của mọi người đều nhìn chằm chằm vào thứ vật đó.

Sau khi lớp vài đó được tháo ra môt nửa, mọi người đều thấy được nó là một tấm hoành phi được chế tạo bằng gỗ Tử Đàn. Quanh thân nó được điêu khắc một bức hình rất đẹp, từ từ hiện ra trước mặt mọi người.
Sự thắc mắc xuất hiện trong lòng mọi người. Chẳng lẽ Đế Thích Thiên đại nhân vì một tấm hoành phi nho nhỏ thế này mà tự thân tới đây? Việc này đúng là khó tin.
Nhưng khi lớp vải bố được gỡ ra hết, toàn bộ những chữ khắc trên đó lộ ra hết khiến cho tất cả đều choáng váng. Lúc này, chính thức khiến cho bọn họ khiếp sợ không phải là tấm hoành phi mà là mấy chữ khắc trên đó.
Mấy người bọn họ không thể ngờ được mấy chữ đó lại xuất hiện ở đây.
"Đệ nhất thiên hạ"
Trên tấm biển được khắc bốn chữ đó thật to.
Ngoài ra phía dưới bên phải của tấm hoành phi còn có mấy chữ nho nhỏ đề Thiên Trì nhất mạch. Chỉ có điều bốn chữ to Thiên Hạ đệ nhất hoàn toàn lấn án hết. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Nếu như lúc đầu còn có người hít một hơi thật sâu thì vào lúc này không còn có bất cứ một âm thanh gì, ngay cả tiếng hô hấp nào nữa. Tất cả đều vô thức nhịn thở, chỉ sợ tiếng hít thở của mình sẽ khiến cho kẻ khác bất tỉnh.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng. Nhìn bốn chữ đó hắn đã hiểu ngay.
Đế Thích Thiên khẳng định đã liên lạc với hại vị cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên của Đại Thân, đồng thời cũng biết bản thân mình đã hợp bích lại hai loại lực lượng quang ám. Tất nhiên, chuyện mình tru sát hai cường giả phương Tây chắc chắn không thể giấu được hắn. Vì vậy mà hắn mới tạo ra tấm hoành phi này.
Nhìn mấy nét chữ to "Thiên Hạ đệ nhất" Hạ Nhất Minh chợt cảm thấy hết sức kích động. Tâm trạng vốn bình tĩnh chẳng khác nào bị một tảng đá to đập vỡ làm xuất hiện vô số rung động.
Thiên hạ đệ nhất!
Bốn chữ ấy thật vinh quang biết bao. Từ khi Hạ Nhất Minh bước chân lên con đường tu luyện, chưa bao giờ hắn có thể nghĩ bản thân mình lại nhận được một tấm biển như vậy.
Đây cũng không phải là do hắn tự biên tự diễn mà là do môn phái đệ nhất vùng Tây Bắc, tự tay Đế Thích Thiên - Cường giả đỉnh cao của nhân đạo đưa tới cửa. Điều này nói rõ, trong lòng vị cường giả đỏ đã nhận định tu vi của Hạ Nhất Minh trên thế gian không còn có địch thủ.
Đế Thích Thiên không cười nữa mà nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh đệ! Ngươi thấy phần lễ vật này thế nào?
Hạ Nhất Minh hít một hơi thật sâu, cố gắng đè nén sự kích động trong lòng xuống. Hắn khẽ thở dài, nói:
- Đế huynh! Phần lễ vật này quá quý trọng, chỉ sợ Hạ mỗ không nhận nổi.
Đế Thích Thiên ung dung cười nói:
- Nếu như ngay cả ngươi cũng không đảm đương nổi vậy thì trong thiên hạ còn có người nào dám nhận?
Thần Toán Tử tiến lên nghiêm nghị nói:
- Hạ trưởng lão! Hôm nay ngươi là đại trưởng lão của Thiên Trì nhất mạch, với thân phận quân lâm thiên hạ không có đối thủ thì đây là chuyện vinh quang nhất của Thiên Trì nhất mạch chúng ta trong mấy ngàn năm. - Lão quay đầu chỉ về phía bức tường thành cao lớn:

- Lão phu đề nghị! Ngươi treo tấm hoành phi này lên bức tường thành, để cho tất cả những người tới Hạ gia trang có thể nhìn thấy nó đầu tiên.
Thân thể Hạ Vũ Đức run run. Hai mắt lão nhìn chằm chằm vào tấm biển như muốn đào mấy chữ đó xuống. Mặc dù trong lòng lão đồng ý không biết bao nhiêu lần nhưng vẫn chưa đánh mất lý trí.
Thấy vẻ mặt trầm ngâm của Hạ Nhất Minh, sợ hắn không biết trời cao đất dầy mà đồng ý, lão vội vàng nói:
- Tông chủ đại nhân! Thần Toán Tử đại nhân. Việc này không thể được. - Hắn chỉ Hạ Nhất Minh nói:
- Mặc dù Hạ Nhất Minh mới có hai mươi bốn tuổi tu vi cũng rất cao. Nhưng khoảng cách thiên hạ đệ nhất vẫn còn xa. Nếu treo tấm biển này lê đó, Hạ gia chúng ta không thể được yên.
Thần Toán Tử kinh ngạc cười, nói:
- Hạ trưởng lão! Chẳng lẽ ngươi chưa từng kể hành trình tới phương Tây cho lệnh tổ hay sao?
Hạ Nhất Minh giơ hai tay, cười khổ nói:
- Nhất thời sơ sẩy nên quên mất.
Ngay cả Thần Toán Tử có mức độ tu dưỡng cực cao cũng phải thở dài. Lão lắc đầu nói:
- Cũng được! Vậy để lão phu giúp. - Lão quay sang ôm quyền với Hạ Vũ Đức, nói:
- Hạ lão huynh! Lần này, lệnh tôn đi Nam Cương đã đột phá cực hạn, bước chân vào cảnh giới đỉnh cao của nhân đạo, Cửu Cửu Trọng Thiên. Hơn nữa, hắn còn lần lượt chém giết Giáo hoàng Phất Lan Khắc Lâm bệ hạ của phương Tây cùng với Hắc ám hội nghị Gia Phỉ Nhĩ Đức nghị trưởng. - Lão dừng lại một chút, rồi nói tiếp:
- Hai vị cường giả Cửu Cửu Trọng Thiên đỉnh cao của nhân đạo ở phương Tây đã biến mất.
Miệng Hạ Vũ Đức mở càng lúc càng to, gần như có thể đút cả nắm tay vào. Sắc mặt của đám người Vu Kinh Lôi cũng sững sờ. Ngoại trừ Vu Thụy Bồi ra và hai vị cường giả đã biết từ trước thì tất cả những người còn lại đều ngơ ngác.
Thần Toán Tử vuốt vuốt bộ râu, nói:
- Linh Tiêu bảo điện, Lưu Li tông chủ, Động Thiên Phúc Địa Ngao Bác Duệ tông chủ cũng đều nói như vậy. Bây giờ, tu vi võ đạo của Hạ trưởng lão đã vượt lên trên bọn họ thì bốn chữ thiên hạ đệ nhất chẳng có gì là thẹn.
Một lúc sau, ánh mắt mọi người mới trở lại linh hoạt. Nhưng vào lúc này, ánh mắt bọn họ nhìn Hạ Nhất Minh đã có một sự hoàn toàn khác biệt.
Mặc dù một vị đại tôn giả Ngũ Khí trong mắt bọn họ đã là một nhân vật cao không thể với tới, nhưng trong thế giới này đại tôn giả cũng chỉ là một cấp bậc. Trên đại tôn giả Ngũ Khí còn có sự tồn tại của đỉnh cao nhân đạo Cửu Cửu Trọng Thiên. Đó chính là những người tồn tại cao nhất trên thế giới này.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh lại đánh chết chai vị cường giả có cùng đẳng cấp, khiến cho hai vị cường giả khác cúi đầu nhận thua. Chiến tích đó một khi thông báo ra ngoài, bất luận kẻ nào cũng tin tưởng Hạ Nhất Minh đúng là đệ nhất thiên hạ.
Một giọt lệ từ hốc mắt Hạ Vũ Đức chầm chậm chảy xuống. Lão cất tiếng cười to, tiếng cười không hề che dấu sự vui mừng. Cho dù là Thiên Trì tông chủ cùng với Thần Toán Tử có mặt ở đây cũng không làm lão nhẫn nại được nữa. Vào lúc này, lão chỉ muốn cười thật to hơn nữa.
Thiên hạ đệ nhất...
Thì ra lão tử cũng có một đứa cháu là đệ nhất thiên hạ. Chỉ cần có đứa cháu này, ta còn cần e ngại gì nữa.
Trong khắp Hạ gia trang, không gian xung quanh lão nhân tràn ngập tiếng cười.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top