Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 917: Nhị đại tông chủ
Tông chủ đại nhân?
Hác Đồng ngẩn ra, theo sau lập tức nhảy dựng lên, vô thức hỏi:
- Làm sao ngươi biết?
Những lời này vừa nói ra, lão lập tức hiểu ra. Hôm nay tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã vượt xa lão, ý niệm cường đại đạt tới Cửu Trọng Thiên cảnh giới. Như vậy hắn có thể cảm nhận được xa hơn lão là đương nhiên.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không có gặp qua Tông chủ đại nhân nhưng hắn có thể cảm giác được cường giả đồng cấp, như vậy ít nhất có một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đang đi tới Linh Tiêu Bảo Điện.
- Ở nơi nào?
Hác Đồng không đợi Hạ Nhất Minh trả lời, hỏi tiếp.
Hạ Nhất Minh đánh mắt về phía xa, theo sau sắc mặt khẽ biến, hừ một tiếng, thân thình nhất thời biến mất.
Ba người Hác Đồng giật mình, chờ bọn họ kịp phản ứng lại thì trong phòng đã không còn thân ảnh Hạ Nhất Minh, mà cửa phòng cũng không biết được mở ra từ khi nào.
Ba người bọn họ liếc mắt nhìn nhau, đồng dạng xuất hiện dự cảm không tốt. Tất cả chạy ra khỏi phòng, bọn họ vừa chạy vừa cầu khẩn, nhân vương gặp nhân vương, tốt nhất đừng phát sinh chuyện hiểu lầm gì.
*****
Thân thể Hạ Nhất Minh chớp mắt đã rời khỏi phòng. Chân hắn không chạm đất đã rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp, dọc đường đi mặc dù gặp không ít đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện nhưng há có thể dễ dàng phát hiện tung tích Hạ Nhất Minh, cho dù hiên ra trước mặt, bọn họ cũng đừng mong phát hiện chuyện gì.
Hắn cứ thế nhanh chóng rời khỏi nơi này, cũng bởi vì cảm nhận được từ phương xa hai khí tức cường đại nhằm hướng Thông Thiên Bảo Tháp đi tới, nhưng trên đường đi lại đột nhiên chuyển hướng về phía Lôi điện cùng bảo trư.
Mặc dù Hạ Nhất Minh cũng không biết vì sao xuất hiện hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng cũng đoán ra thân phận cùng địa vị hai người này. Nếu để bọn họ thấy Lôi điện e rằng sẽ ra tay thu thập.
Vừa rời khỏi Thông Thiên Bảo Tháp, Hạ Nhất Minh đã nghe được tiếng hí dài mang theo vào phần khiêu khích.
Hạ Nhất Minh âm thầm kêu không tốt, Lôi điện quả nhiên tức giận.
Nếu như để hai Tôn giả bình thường như Kim Chiến Dịch tới, với ngạo khí của Lôi điện tuyệt đối sẽ không chấp nhặt.
Nhưng lúc này hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bất luận là ai cũng có thực lực đánh với Lôi điện, sau khi cảm nhận được hai người này, huyết mạch Thần thú trong Lôi điện sôi trào, dĩ nhiên sẽ chủ động phát ra khiêu khích.
Sắc mặt khẽ biến, Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu khổ. Nơi này là nhà của Kim Chiến Dịch lão gia, nếu Lôi điện triệu tập sấm sét, chẳng phải bản thân hắn bị tên kia chửi cho vuốt mặt không kịp sao?
Mặc dù thực lực hai bên đã cách nhau quá xa nhưng tâm tình hai bên vẫn không thay đổi. Hơn nữa Hạ Nhất Minh rất tin tưởng, với thiên phú của Kim Chiến Dịch, sớm muộn cũng có thể đạt được cảnh giới của hắn lúc này.
Đối với một bằng hữu kết giao từ Tam hoa cảnh giới, Hạ Nhất Minh vô cùng coi trọng.
Hai chân hắn khẽ dùng lực, thân thể như tia chớp bắn đi. Chỉ trong chốc lát hắn đã tới nơi ở của Kim Chiến Dịch, hơn nữa đi tới trước Lôi điện hai mắt sáng rực kia.
- Hảo thân pháp.
Một âm thanh than thở từ phía trước truyền lại.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt ve cổ Lôi điện, đem ý tứ của bản thân truyền vào, vỗ về tâm trạng nó.
Bạch mã bất mãn hí vài tiếng nhưng cũng không có ý tứ làm trái Hạ Nhất Minh, chỉ là đôi mắt to phát ra ánh mắt đầy vẻ khiêu khích.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, quay đầu nhìn lại.
Trước mặt hắn là hai người trung niên, bên trái là một vị vóc người hơi cao, gương mặt vuông vắn, dưới chân mày rậm là đôi mắt thâm trầm đầy trí tuệ.
Bên phải là một vị nhìn qua tuổi tác hơi lớn, gương mặt phúc hậu, ria mép tỉa ngắn, mũi không cao, mắt không lớn nhưng chân mày rậm rạp, da tay mịn màng khiến người ta có cảm giác mâu thuẫn.

Nhưng bất luận diện mạo hai người thế nào lúc này tùy ý đứng đó cũng khiến Hạ Nhất Minh cócarm giác cường đại dị thường.
Cho dù Hạ Nhất Minh không thừa nhận cũng không được, bất luận tu vi võ đạo hay phong độ khí chất, cũng không dưới hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây.
Chỉ là lúc này Hạ Nhất Minh cũng không còn là tiểu tử chưa ráo máu đầu như trước, ngay cả gặp phải cao thủ như vậy hắn cũng không nửa điểm thua kém.
Hướng bọn họ gật đầu, Hạ Nhất Minh không kiêu ngạo, không xiểm nịnh, nói:
- Đa tạ khích lệ. Xin hỏi hai vị là...
Người bên trái mỉm cười nói:
- Lão phu Tử Lỗ Li. Vị này là hảo hữu Ngao Bác Duệ.
Hạ Nhất Minh trong lòng ngẩn ra, hắn đã đoán được thân phận đối phương khẳng định là một trong vài vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả còn lại. Nhưng quả thật hắn thấy cái tên này vô cùng xa lạ.
Nhân đạo đỉnh cấp cường giả sau khi tấn gia Cửu Trọng Thiên thường được xưng đại nhân, nhiều nhất trước tên bọn họ là danh hào.
Bởi thế tên của bọn họ vô cùng ít nghe, chí ít là Hạ Nhất Minh chưa từng nghe.
Khóe miệng khẽ mỉm cười, Hạ Nhất Minh nghĩ một đằng nói một nẻo:
- Ngưỡng mộ đã lâu. Ngưỡng mộ đã lâu.
Hai vị cường giả sống đã thành tinh đương nhiên nhìn bộ dạng của Hạ Nhất Minh biết rõ hắn chỉ đối đáp cho xong.
Bất quá với khí độ của bọn họ đương nhiên không có khả năng vì việc này mà để trong lòng. Tử Lỗ Li lại nói:
- Lão phu nắm giữ Linh Tiêu Bảo Điện, Ngao huynh tọa trấn Động Thiên Phúc Địa. Bất quá hai người chúng ta chỉ còn cái tên mà thôi, không còn bản sự gì.
Hạ Nhất Minh lúc này mới nghiêm nghị hẳn. Thì ra là Linh Tiêu Bảo Điện Tông chủ đại nhân cùng Động Thiên Phúc Địa Tông chủ đại nhân.
Ngao Bác Duệ ánh mắt giống như tên tuổi, lợi hại như dao, tầm mắt từ Lôi điện thu về, trầm giọng nói:
- Có được Thánh thú đỉnh phong này các hạ hẳn là Hạ Nhất Minh đã từng đại náo Động Thiên Phúc Địa?
Hạ Nhất Minh lộ vẻ xấu hổ cười, nói:
- Chỉ là chút va chạm nhỏ, xin Ngao huynh thứ lỗi.
Ngao Bác Duệ than nhẹ một tiếng, nói:
- Một chút va chạm nhỏ khiến Động Thiên Phúc Địa mất đi một Động Thiên, thương vong hơn ngàn người. Nếu thật sự phát sinh xung đột, các hạ chẳng phải đem cả Động Thiên Phúc Địa hủy đi sao?
Lời nói của lão mặc dù không nặng nhưng mang theo khí thế gây sự.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, đang định mở lời đã thấy ba đạo nhân ảnh tiến vào.
Bọn họ đúng là Hác Đồng, Hứa Ngân Hà cùng Kim Chiến Dịch. Sau khi đi tới, nét mặt cả ba đều lộ vẻ vui mừng, đồng thanh nói:
- Bái kiến Tông chủ đại nhân.
Lúc này trên đại lục, hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây vẫn lạc, đối với thế cục có ảnh hưởng rất lớn. Cho dù là Hác Đồng cũng không dám đưa ra quyết sách, gặp được Tông chủ đại nhân trở về, bọn họ dĩ nhiên thở phào nhẹ nhõm.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:

- Ngao huynh. Hạ huynh đệ hẳn chỉ là vô tình. Nếu lão phu đoán không nhầm, Cửu Long Lô bị khí tức Thần thụ kích thích lên mới xuất hiện. Điều này không thể trách Hạ huynh đệ.
Ngao Bác Duệ bật cười, nói:
- Lão tiểu tử ngươi. Hắn là Khách khanh trưởng lão của ngươi nên ngươi nói đỡ phải không?
Tử Lỗ Li mỉm cười, hoàn toàn cam chịu.
Hạ Nhất Minh khẽ vuốt cổ Lôi điện, trong lòng hắn sớm không cho là đúng, chỉ là nghĩ tới Kỳ Liên Song Ma hắn cũng không muốn làm mất mặt Động Thiên Phúc Địa mà thôi.
Ngao Bác Duệ trầm ngâm một chút, nói:
- Hạ Nhất Minh. Nếu ngươi đã tấn chức Nhân đạo đỉnh cấp cường giả hiển nhiên cũng có tư cách cùng lão phu đánh một trận.
Lão dừng một chút nói:
- Ngươi tại Động Thiên Phúc Địa thả lửa, bất luận vô tình hay cố tình đối với bổn môn cũng ảnh hưởng quá lớn. Chẳng những hơn ngàn môn nhân đệ tử bị thương, ngay cả Thần thụ nguyên khí cũng đại thương. Về phần mười hai Động Thiên ít nhất trăm năm cũng không thể khôi phục.
Hạ Nhất Minh khẽ nhíu mày, hắn lúc này mới biết, Cửu Long Lô cùng Thụ thần đánh nhau, không ngờ tạo ra hậu quả nghiêm trọng như vậy.
Nếu là bản thân hắn, e rằng cũng không cách nào tiêu thụ kết quả này.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không hổ thẹn với lương tâm, cao giọng nói:
- Ngao huynh thứ lỗi. Nếu không phải lúc trước đệ tử quý phái có chủ ý với ta cũng không có kết quả này.
Ngao Bác Duệ sắc mặt trầm xuống, nói:
- Ngươi nói kết quả của bổn môn là gieo gió gặt bão?
Hạ Nhất Minh ung dung cười, thần sắc của hắn đã bộc lộ hoàn toàn ý tứ mà không cần mở lời.
Ngao Bác Duệ giận dữ cười, nói:
- Hạ huynh tuổi trẻ tài cao. Chẳng biết có nguyện ý cùng lão phu luận bàn một trận?
Ba người Hác Đồng liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt không phải không có vẻ quỷ dị.
Lúc này tin tức hai vị Tây phương cường giả vẫn lạc chưa truyền đi, nếu như để vị Tông chủ Động Thiên Phúc Địa biết Hạ Nhất Minh chính tay giết chết hai vị cường giả đồng giai, thật không biết lão còn can đảm khiêu chiến không?
Hạ Nhất Minh đang muốn mở lời nhưng chưa chờ hắn nói bạch mã đã tiến lên một bước, theo sau hí vang khiêu khích.
Sau khi quang hóa thành công hai mươi khỏa Lôi chấn tử, bạch mã với thực lực bản thân vô cùng tự tin. Mặc dù còn chưa đủ bộ thần khí nhưng hai mươi khỏa đã vô cùng kinh khủng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tử Lỗ Li cau mày, ánh mắt nhìn qua Lôi điện nói:
- Ngao huynh. Hạ huynh cùng Thánh thú cộng sinh có thể cùng gia hỏa Kỳ Lân Giá chống đỡ đó.
Lời của lão mặc dù uyển chuyển nhưng âm thanh ngầm nhắc nhở Ngao Bác Duệ, nếu muốn cùng Hạ Nhất Minh " công bằng" đánh một trận, e rằng kết quả thắng ít bại nhiều.
Ngao Bác Duệ quả nhiên giật mình, trên mặt lộ rõ vẻ do dự.
Nhưng lão đã tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp đã trăm năm, mà Hạ Nhất Minh vừa đột phá. Mặc dù lực lượng giữa hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả không hơn kém là bao nhưng kinh nghiệm cùng thần binh lợi khí cũng là mấu chốt thắng bại.
Ngao Bác Duệ vốn là người tâm tình cao ngạo. Muốn lão đơn đả độc đấu cùng Hạ Nhất Minh vô luận thế nào cũng không có vấn đề. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh cỡi Lôi điện cùng lão " công bằng" giao đấu, Ngao Bác Duệ thế nào cũng không muốn.
Lão tới nơi này vì muốn đòi lại thể diện mà không phải ngược lại.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 918: Quy củ
Hạ Nhất Minh thấy được vẻ mặt Ngao Bác Duệ do dự trong lòng thầm bật cười. Tử Lỗ Li nói với Động Thiên Phúc Địa Tông chủ như vậy hoàn toàn là suy nghĩ cho hắn.
Sở dĩ đề cập tới Kỳ lân Thánh chủ của Đồ đằng nhất tộc cũng là cấp cho Hạ Nhất Minh mặt mũi liên thủ cùng Lôi điện.
Đã có người " công bình đánh một trận" vang danh thiên hạ là Kỳ lân Thánh chủ, bản thân hắn liên thủ cùng Lôi điện dĩ nhiên không ai dám chỉ trích.
Quả nhiên Ngao Bác Duệ hừ một tiếng sau đó cũng không nói thêm.
Bất quá nhìn vẻ không vui của đối phương, trong lòng Hạ Nhất Minh đồng dạng không hài lòng. Nếu như hắn vừa tiến giai Nhân đạo đỉnh cấp đương nhiên sẽ chấp nhận chuyện này, nhưng sau cuộc chiến với hai cường giả phương Tây, hắn với thần thoại Nhân đạo đỉnh cấp cường giả vô địch đã sớm bỏ qua.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh cười nói:
- Nếu Ngao huynh có hứng, chúng ta có thể luận bàn một phen.
Ngao Bác Duệ đôi mắt chợt lóe tinh quang, lão hừ lạnh một tiếng, nói:
- Hạ huynh cùng Thánh thú liên thủ đủ để tung hoành thiên hạ, lão phu không dám cùng các ngươi " công bằng đánh một trận".
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh không thay đổi, hắn nói:
- Ngao huynh nói đùa. Lôi điện mặc dù là đồng bọn của ta nhưng Hạ mỗ cũng không lấy đông hiếp ít. Chỉ có hai người chúng ta luận bàn một chút thôi.
Tử Lỗ Li khẽ nhíu mày, trong lòng lão cúng có chút bất mãn.
Hạ Nhất Minh đột nhiên mở lời khiêu chiến tuyệt đối nằm ngoài dự tính của lão, bởi thế trong lòng đương nhiên không vui.
Mặc dù người trẻ tuổi trước mặt tu vi đã đồng giai với bọn họ nhưng tuổi tác của hắn còn quá trẻ, đạt tới cảnh giới này đã có thể coi như kỳ tích. Nhưng thời gian hắn tấn giai chưa lâu, muốn hoàn toàn sở hữu lực lượng bản thân cùng phát ra uy lực cường đại có đôi chút miễn cưỡng.
Nếu mười năm sau Hạ Nhất Minh khiêu chiến bọn họ, Tử Lỗ Li cũng không cảm thấy kỳ quái, nhưng bây giờ thì quá sớm.
Ngao Bác Duệ trên mặt lộ rõ vẻ kinh ngạc, lão như thế nào cũng không ngờ Hạ Nhất Minh lựa chọn như vậy.
Một tiếng hí dài từ miệng Lôi điện phát ra, đôi mắt nó đầy vẻ ủy khuất gắt gao nhìn Ngao Bác Duệ bất thiện.
Đặc biệt khi Hạ Nhất Minh nói những lời này, bốn vó Lôi điện bất mãn cào trên đất, đôi mắt to mở lớn đầy chiến ý cùng sát ý.
Khí tức từ thân thể bạch mã quả thật cường đại khiến Ngao Bác Duệ vô cùng kiêng kỵ, lão cả đời đánh vô số trận nhưng đối với ánh mắt đang quan sát mình, lão cảm giác lực lượng kia mới khiến lão chân chính sợ hãi.
Đúng là vì cảm giác này nên lão với bạch mã kính trọng hơn vài phần, hơn nữa bất luận thế nào cũng không để Hạ Nhất Minh một người một ngựa chiến đấu.
Kỳ thực cảm giác này Tử Lỗ Li cũng cảm nhận rõ ràng, chỉ là hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả này nghĩ thế nào cũng không ra, Thánh thú này biến dị thế nào mà khiến họ cảm thấy sợ hãi như vậy.
Nếu Hạ Nhất Minh để bọn họ biết được, lúc này bạch mã đã quang hóa hai mươi khỏa Lôi chấn tử, như vậy cho dù Ngao Bác Duệ lá gan có lớn hơn đi nữa cũng không dám có ý niệm khiêu chiến trong đầu.
Hạ Nhất Minh cảm thấy đau đầu, hắn khẽ vuốt lên cổ Lôi điện nói:
- Lôi điện. Lúc này giao cho ta. Chờ có người tiếp theo khiêu khích sẽ phần ngươi. Thế nào?
Lôi điện hí lên vài tiếng như ký kết hiệp nghị cùng Hạ Nhất Minh, lúc này mới chậm rãi thu liễm khí tức, chỉ là đôi mắt nó đầy vẻ bất mãn như ghi hận Ngao Bác Duệ.
Ngao Bác Duệ ánh mắt ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Hạ huynh. Có thật ngươi nguyện ý cùng ta công bằng đánh một trận?
Hạ Nhất Minh bật cười, hắn đương nhiên biết câu " công bằng đánh một trận" lúc này có ý tứ gì. Trong đầu âm thầm nghĩ, xem ra Đồ đằng nhất tộc " công bình đánh một trận" đã sớm đi vào lòng người, cho dù Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong lòng vẫn bị ám ảnh.
Khẽ nghiêm mặt, Hạ Nhất Minh cao giọng nói:
- Hạ mỗ có thể cùng ngươi luận bàn một chút. Nhưng địa điểm tuyệt đối không thể là Động Thiên Phúc Địa.
Ngao Bác Duệ hai hàng chân mày giãn ra, trên mặt đầy vẻ tự tin, trong mắt ngạo khí không chút nào che giấu.
- Ngươi yên tâm. Đây là trận chiến của chúng ta, Thần thụ tuyệt đối không nhúng tay.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hài lòng gật đầu.
Hắn cùng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây từng giao thủ vài lần. Khi chiến đấu trên biển vô cùng dễ dàng nhưng khi về tới Thần điện Tây phương, dưới lực lượng thủ hộ của môn phái, mặc dù Hạ Nhất Minh người đông thế mạnh nhưng chút nữa tay trắng mà về. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trận đánh tại Thần điện, từ đầu tới cuối được Quang lực lượng hỗ trợ, Phất Lan Khắc Lâm không có ra tay, mà bên Hạ Nhất Minh, từ Lôi điện tới Thần đạo Ngưng huyết nhân, cuối này là Hạ Nhất Minh xuất trận.
Nếu hắn không có hỗn độn đan điền, e rằng kết quả là đám người bọn hắn phải chạy trối chết.
Bởi thế Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không giao thủ tại địa bàn của đối phương.
Tử Lỗ Li im lặng, nếu hai người đã có quyết định này lão cũng không tiện mở miệng.
- Ngao huynh. Hạ huynh đệ. Ở nơi này lão phu có một nơi chuyên dùng tu luyện. Nơi đó lúc trước cũng là các vị tiền bối bổn môn luyện cộng. Nếu hai vị không ngại, có thể luận bàn tại đó.
Tử Lỗ Li nghiêm mặt nói:
- Lão phu xin đảm bảo, hai vị công bằng đánh một trận, sẽ không có ai nhúng tay can thiệp.
Lôi điện trừng mắt nhìn lão, với trí tuệ của nó hiển nhiên hiểu rõ, " có ai" ở đây là nhắm vào chính mình.
Bất quá theo đó nó ngẩng đầu ngạo nghễ, ánh mắt mang theo vẻ coi thường. Chỉ bằng người này cung muốn thắng? Chờ đợi kết quả đi.
Ba người Hác Đồng liếc mắt nhìn nhau, bọn họ không giấu được vẻ hưng phấn.
Nói thật trong lòng họ dù sao cũng có chút lo lắng. Cho dù Hạ Nhất Minh chính miệng thừa nhận hắn đã giết hai vị cao thủ đồng giai. Nhưng Động Thiên Phúc Địa Lão tổ cả trăm năm nay uy danh hiển hách, chấn nhiếp lòng người. Hơn nữa bên cạnh Hạ Nhất Minh cường giả đông đảo, ngoài Lôi điện còn có bảo trư cùng một vị Bách Linh Bát cường đại nào đó chưa hiện thân.
Bởi thế bọn họ nghĩ Hạ Nhất Minh có thể đánh chết hai vị kia chưa chắc là chiến tích của hắn.
Lúc này Hạ Nhất Minh muốn một mình ứng chiến, có thể đạt được thắng lợi hay không còn chưa chắc.
Tử Lỗ Li đi trước, theo sau mọi người lần lượt đi về phía Tây tòa thành. Bọn họ cũng không kinh động những người khác, ngay cả các Tôn giả còn lại trong Linh Tiêu Bảo Điện cũng không thông báo.
Kỳ thực dựa theo ý nghĩ của Tử Lỗ Li, ngay cả ba người Hác Đồng cũng không nên xem cuộc chiến này là tốt nhất. Nhưng lão nghĩ không ra vừa rồi kinh động ba người này, nếu bọn họ đã chạy tới cũng không cách nào đuổi đi.
Rất nhanh một ngọn núi cao đã xuất hiện trước mắt mọi người. Mặc dù ngọn núi này không giống như Thiên Trì chủ phong nhưng khi Hạ Nhất Minh tới gần ánh mắt không giấu được vẻ kinh ngạc.
Trong sơn cốc này cất giấu một lực lượng, với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh lúc này lập tức đoán ra, nơi này khẳng định là nơi các tiền bối Thần đạo luyện công.

Ở nơi này có một vài đệ tử Linh Tiêu Bảo Điện thủ hộ, nhưng khi gặp Tông chủ đại nhân tự nhiên không dám ngăn cản.
Tử Lỗ Li vô cùng quen thuộc nơi này, lập tức dẫn đám người đi tới mảnh đất trung tâm.
Mặt đất nơi này không ngờ bóng loáng như gương, đứng phía trên cúi đầu nhìn xuống mặc dù không thể thấy rõ hình ảnh bản thân nhưng cũng có thể phản xạ ánh sáng mặt trời.
Hạ Nhất Minh trong lòng không khỏi thắc mắc, không biết khi kiến tạo nơi này có trộn lẫn bảo bối gì, hoàn cảnh như vậy ngay cả bản thân hắn cũng có cảm giác kinh diễm.
- Hai vị. Hôm nay luận võ vẫn là quy củ như trước.
Tử Lỗ Li sau khi tới nơi này, sắc mặt ngưng trọng nói:
- Nhân đạo tỷ thí không phải bình thường, hai vị tốt nhất lên điểm tới là dừng, không nên sinh tử chiến. Nếu không...
Lão dừng một chút, đôi mắt sáng lên, âm thanh càng cao hơn:
- Nếu không lão phu cũng sẽ dựa theo quy củ nhúng tay vào.
Hạ Nhất Minh trong đầu không khỏi thắc mắc. Vị lão nhân gia này nói những lời kia có vẻ hết sức hiển nhiên, tựa hồ lão nhúng tay vào là chuyện đương nhiên.
Ngao Bác Duệ bật cười, nói:
- Tử huynh yên tâm. Quy củ Cửu Trọng Thiên trong lúc luận võ lão phu đương nhiên nhớ rõ.
Vẻ mặt lão tươi cười như biết đối phương nói như vậy chủ yếu nhắm tới lão. Bất quá lão cũng không để tâm mà nhìn Hạ Nhất Minh hất cằm, nói:
- Ngươi tốt nhất nên hỏi xem hắn có biết quy củ này không?
Hạ Nhất Minh sắc mặt hơi đổi, nói:
- Tử huynh, Chẳng lẽ Cửu Trọng Thiên còn có quy củ không thể phát sinh SInh tử chiến?
Tử Lỗ Li nghiêm mặt gật đầu, nói:
- Không sai. Trăm năm trước sau khi Thần Toán Tử dựa vào Thần toán thuật tính ra thời gian Băng Đảo xuất hiện, mấy người chúng ta đã ước định, trong lúc bàn luận không cho phép phát sinh Sinh tử chiến. Nếu có người nào vi phạm, bất cứ vị Cửu Trọng Thiên nào cũng có tư cánh giải vây, hơn nữa bị tất cả các cao thủ đồng giai khiêu chiến.
Hạ Nhất Minh ánh mắt nhất thời trở lên vô cùng cổ quái, hắn đương nhiên biết Tử Lỗ Li nói khách khí là khiêu chiến nhưng chỉ e là bị tất cả các cao thủ đồng giai vây công.
Bất quá quy củ này hắn lần đầu tiên nghe được, hơn nữa trên tay hắn đã có hai vị Cửu Trọng Thiên táng mạng, nếu để lộ ra...
Miệng hắn khẽ nhếch lên, nói:
- Tử huynh, Hạ mỗ tại Nam Cương từng gặp qua Hoàng Tuyền Lão tổ cùng Hắc Ám nghị trượng Gia Phỉ Nhĩ Đức trong lúc chiến đấu, tuyệt đối là Sinh tử chiến, không có nửa điểm lưu thủ.
Tử Lỗ Li ánh mắt ngưng trọng, lão cùng Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, đầy vẻ kinh ngạc.
Hiển nhiên bọn họ vừa trở về từ Bắc Cương, căn bản chưa được nghe tin tức này.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 919: Cuồng vọng
Sau khi Tử Lỗ Li nói ra những lời kia, có ba người cùng đồng thời thở dài một hơi.
Trừ Hạ Nhất Minh ra, Hác Đồng, Hứa Ngân Hà cùng Kim Chiến Dịch ba người đồng dạng làm ra vẻ mặt yên tâm. Kỳ thực bọn họ ba người với quy củ này cũng sớm nghe qua. Bọn họ đều là đệ tử của Linh Tiêu Bảo Điện, cũng là những nhân vật quan trong, đương nhiên hiểu biết nhiều hơn người thường.
Nhưng trước mặt ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả, bọn họ khó tránh được áp lực tâm lý đè nặng. Cho tới khi Tông chủ đại nhân giải thích quy củ này, bọn họ mới không tự chủ được mà buông lỏng tâm tình.
Ngao Bác Duệ đột nhiên mở miệng, lão khẽ nói:
- Trong quy củ này còn có điểm quan trọng. Cửu Trọng Thiên không được phép tùy ý đánh chết Tôn giả kế thừa của môn phái khác. Trừ khi bọn họ thật sự đáng chết, nếu không không thể truy sát.
Đôi mắt lão đầy thâm ý, nói:
- Điều này vốn để Đế Thích Thiên nói cho ngươi. Bất quá lão phu nếu gặp cũng thay mặt chuyển lời.
Hạ Nhất Minh khẽ run lên, lúc này mới hiểu vì sao Thần Toán Tử năm đó lại để Đế Thích Thiên công bố chính hắn là đệ tử đích truyền của Thiên Trì nhất mạch, vẫn để hắn có thể dọc ngang thiên hạ.
Bởi vì Nhân đạo đỉnh cấp cường giả còn bọ một ước thúc như vậy.
Bất quá ngẫm lại nếu như không có ước định này, bất luận môn phái nào xuất hiện siêu cấp đệ tử chỉ sợ e rằng cũng không sống quá lâu.
Cũng may là có quy củ cổ quái này nên sau khi Hoàng Tuyền Lão tổ truy sát thất bại cũng lập tức buông ta rời đi không hề dây dưa. Nếu lão chờ đợi bên ngoài Quỷ Khốc Lĩnh năm bữa nửa tháng, hơn nữa chuyển qua ám sát, với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh lúc đó khó có thể giữ lại tính mạng.
Tử Lỗ Li nhìn hai người khẽ gật đầu, theo sau chậm rãi thối lui. Về phần ba người Hác Đồng, căn bản không có tư cách sóng vai đứng cùng bọn họ nên đương nhiên sau khi tiến vào nơi này đã chọn cho mình vị trí thích hợp.
Về phần Lôi điện cùng bảo trư đồng dạng đứng ở lối vào.
Mặc dù lúc này Lôi điện có suy nghĩ muốn thay mặt Hạ Nhất Minh giao thủ cùng Ngao Bác Duệ nhưng đã được hắn mở lời, nó chỉ còn cách lẳng lặng đứng nhìn.
Chỉ là Lôi điện tính tình cao ngạo cũng không muốn đứng cùng đám người Hác Đồng mà đứng tránh ra rất xa, theo sau nhìn bọn họ với ánh mắt không ác ý nhưng cũng có cảm giác xa xôi ngàn dặm.
Tử Lỗ Li nhìn lại Lôi điện ánh mắt không dấu vẻ hâm mộ.
Thánh thú đỉnh cấp như vậy lại có thể cùng Thánh thú của Kỳ lân Thánh chủ so sánh, bất luận là ai cũng mong muốn có được một đầu.
Hác Đồng nhẹ tiến tới từng bước, ánh mắt lão vẫn chú ý vào hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đang đứng bên trong, lúc này mới khẽ nói:
- Tông chủ đại nhân. Chúng ta vừa nhận được tin. Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức của phương Tây đã vẫn lạc.
Tử Lỗ Li nhất thời cứng người.
Hai người kia lão cũng không xa lạ, hơn nữa khi lão còn sống, cũng từng giao thủ với hai người kia, bởi vậy rất rõ bọn họ có bao nhiêu thực lực.
Nhân vật như vậy đừng nói là hai người, cho dù một người vẫn lạc cũng đủ để thiên hạ chấn động, hơn nữa thay đổi cục diện đối lập giữa Đông Tây.
Cho dù là với định lực của lão lúc này cũng không thể bình tĩnh được.
Hít một hơi thật sâu, trái tim Tử Lỗ Li đột nhiên bình tĩnh lại, lão trầm giọng nói:
- Tin tức có chính xác không?
- Tuyệt đối đáng tin.

Hác Đồng không chút do dự nói.
Tin tức này từ miệng Hạ Nhất Minh, một vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nói ra, nếu nói không đáng tin như vậy Hác Đồng thật sự không nghĩ có chuyện gì đáng để tin nữa.
- Bọn họ tại sao chết?
Tử Lỗ Li nhẹ giọng hỏi.
Khi hỏi những lời này, vị Cửu Trọng Thiên cường giả trong lòng không khỏi lạnh lẽo cực độ. Chưa đợi Hác Đồng trả lời, lão đột ngột hỏi:
- Có phải bọn họ tự giết lẫn nhau mà chết?
Hai vị cường giả phương Tây như nước với lửa, nếu toàn bộ bỏ mình cũng chỉ có giải thích này. Chỉ là khiến Tử Lỗ Li nghĩ không ra, hai người này vì sao phải làm vậy? Chẳng lẽ phương Tây xuất hiện bảo vật khiến bọn họ không thể buông tay?
Hác Đồng sắc mặt có chút cổ quái, lão cười khổ nói:
- Tông chủ đại nhân. Hai vị cường giả đó đều chết trong tay một người.
Tử Lỗ Li giật mình, kinh hãi nói:
- Người nào?
Nếu như không phải cuộc đời này lão tin tưởng nhất là Hác Đồng, lão tuyệt đối không hỏi như vậy.
Hác Đồng cũng không mở lời, chỉ là ánh mắt chuyển vào giữa khu đất nơi Hạ Nhất Minh đang khoanh tay bình thản đứng, hai chân mở rộng ngang vai, mắt trong suốt như nước, một chút cũng không bị ảnh hưởng bởi vị cường giả trước mặt.
Tử Lỗ Li ngẩn người, thậm chí ánh mắt trong giây lát ngây ngốc.
- Là hắn?
- Là hắn.
*****
Một cỗ khí tức cường đại từ thân thể Ngao Bác Duệ bạo phát ra.
Mặc dù từ trên thân thể Hạ Nhất Minh cũng có cỗ khí tức không kém, hắn quả thật đúng như lời đồn đã tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, nhưng Ngao Bác Duệ vẫn có lòng tin chiến thắng.
Hơn nữa vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả này cũng biết, lúc này chiến đấu sợ là lần duy nhất trong đời có cơ hội chiến thắng người trẻ tuổi này.
Tốc độ tu luyện của người này thật đáng sợ, thậm chí đã vượt qua phạm trù nhân loại có thể đạt được mà đạt với cấp độ quái vật.
Nếu như có khả năng, lão hận không thể bắt người này cẩn thận nghiên cứu vài năm xem trên người hắn có bí mật gì, không ngờ chỉ dùng vài năm đã đạt được cấp độ lão phải mất vài trăm năm.
Bất quá Ngao Bác Duệ biết, đây chỉ là mơ hão mà thôi. Đừng nói Đế Thích Thiên không tiếng mạng già bảo vệ Hạ Nhất Minh, cho dù Đế Thích Thiên kiêng kỵ nhưng lão cũng không có cách gì bắt được người trẻ tuổi này.
Hơn nữa với tốc độ tu luyện đáng sợ như vậy, nếu qua mấy năm, chỉ e hắn có thể phát huy nhuần nhuyễn thể chất cùng lực lượng Nhân đạo đỉnh cấp cường giả. Một khi tới tình trạng đó, uy lực hắn nắm giữ không thua kém bất cứ vị Cửu Trọng Thiên cường giả nào. Đó cũng chính là lúc lão mất đi cơ hội lấy lại thể diện.
Lúc này gặp được Hạ Nhất Minh tại Linh Tiêu Bảo Điện, lão cố ý nói tới chuyện này cũng chỉ vì muốn có được một kết thúc, chỉ cần bản thân trong chiến đấu chiếm được thượng phong, như vậy Động Thiên Phúc Địa đã bảo toàn được thể diện.

Nhưng khi hai người đứng đối diện, Ngao Bác Duệ trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác không đảm đương nổi.
Hạ Nhất Minh mặc dù chỉ bình thản đứng, hơn nữa trên thân thể không có bất cứ khí tức bạo phát nào nhưng khiến Ngao Bác Duệ cảm thấy vô cùng quái dị. Lúc này Hạ Nhất Minh rất nguy hiểm, hết sức nguy hiểm. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ngao Bác Duệ mặt mày nhăn nhó, tâm niệm vừa động, cổ tay khẽ vung lên, trường tiên màu xanh biếc theo đó xuất hiện.
Trường tiên này giống như trường xà nháy mắt đã chuyển động mấy lần quanh thân thể Ngao Bác Duệ. Nó như Thánh xà, khi di chuyển còn phát ra vài tiếng tê tê quỷ dị, theo sau như nhận biết phương hướng Hạ Nhất Minh chuẩn bị lao tới.
- Đã được nghe Ngũ Hành Hoàn của Hạ huynh thiên hạ vô song. Xin lấy ra cho lão phu đại khai nhãn giới.
Ngao Bác Duệ lạnh lùng nói.
Mặc dù lão biết Ngũ Hành Hoàn uy lực khôn cùng nhưng trong hoàn cảnh này lão tuyệt đối không thể cấm đối phương sử dụng binh khí, so với che giấu không bằng đường hoàng nói ra còn hơn.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Ngao huynh quá khen. Bất quá lúc này tiểu đệ không muốn sử dụng Ngũ Hành Hoàn. Muốn lấy đôi tay trần này lãnh giáo Ngũ hành thuật của các hạ.
Trên mặt hắn mặc dù mỉm cười nhưng trong lòng đã sớm mắng Quang Ám hợp bích mười vạn tám ngàn lần.
Sau khi chúng thành công dung hợp liền độc bá đan điền, áp chế Ngũ hành chi hoa không cho xuất hiện, cho dù có hỗn độn đan điền bảo kê nhưng các lực lượng khác đừng mong xuất hiện.
Lúc này Ngũ Hành Hoàn trong tay hắn lại trở thành binh khí yếu nhất, nếu lấy ra khẳng định sẽ mất mặt, chi bằng tốt hơn hết là giấu đi.
Nhưng tâm tư này của hắn người khác sao có thể biết được.
Sau khi nghe những lời này, sắc mặt Ngao Bác Duệ có chút đỏ bừng.
Từ khi lão tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đã trăm năm, đây là lần đầu tiên có người cuồng vọng tự đại như vậy, muốn lấy tay không nghênh chiến thần binh của lão.
Giờ phút này Tử Lỗ Li không khỏi cau mày. Mặc dù lão đối với Hạ Nhất Minh đã thay đổi cách nhìn, không bao giờ coi hắn là kẻ vừa tiến giai nhưng đối với sự cuồng vọng này lão không cho là đúng.
Cửu Trọng Thiên của nhân loại không kém nhau là mấy, mà thần binh chính là thứ để bọn họ dựa vào, nếu mất đi sự giúp đỡ này, uy lực phát ra e rằng đại giảm.
Dù sao nhân loại cùng Thánh thú trời sinh đã có khoảng cách về thể chất, cũng không phải dễ dàng có thể bù đắp.
Thánh thú đỉnh cấp có thể nắm giữ uy lực này, nhưng nhân loại Cửu Trọng Thiên tuyệt đối không thể làm được.
Ngao Bác Duệ cười dài một tiếng, lạnh lùng nói:
- Hảo...hảo...tiểu tử cuồng vọng. Ngươi đã tự tin vậy chớ trách lão phu hạ thủ vô tình.
Trên đầu lão âm thanh đột nhiên bạo phát, một bóng xanh biếc nhằm thằng Hạ Nhất Minh đâm tới.
Trường tiên như đại xà xanh biếc không biết từ khi nào đã phóng ra, hơn nữa như quỷ mị tới bên người Hạ Nhất Minh.
Vẻ tươi cười trên mặt Hạ Nhất Minh không thay đổi, cánh tay hắn chỉ tủy tiện điểm một chút.
Trên tay thắn lóe lên quang mang kỳ dị, cứ thế cùng trường tiên đối đầu.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 920: Lực lượng không thể chống đỡ
- Bang...
Âm thanh vang dội từ đầu trường tiên cùng ngón tay Hạ Nhất Minh phát ra.
Theo sau trường tiên xanh biếc như độc xà bị đánh trúng vị chí bẩy tấc, nhanh chóng cuộn ngược lại.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh liếc nhìn đầu ngón tay, tảng đá lớn trong lòng rốt cuộc cũng được bỏ đi.
Hắn cũng biết, thể chất nhân loại không thể so sánh cùng Thánh thú, có hay không sử dụng thần binh đối với vũ lực một người ảnh hưởng quá lớn. Nhưng lúc trước tại Quỷ Khốc Lĩnh cùng Long xà thử nghiệm, bản thân hắn chỉ dựa vào Quang Ám lực lượng mà dễ dàng đẩy lùi đuôi rắn.
Quang minh cùng Hắc ám lực lượng sau khi dung hợp nhất thời kết hợp cả những tính chất đặc biệt của chúng lại, thậm chí phóng thích cường đại hơn.
Cỗ lực lượng này giống như dòng suối chảy quanh thân thể Hạ Nhất Minh như vô hạn, một khi thân thể hắn bị uy hiếp, lực lượng này tận lực ngăn cản, cho tới khi toàn bộ tiêu tán mới thôi.
Ngay cả duôi Long xà kia Hạ Nhất Minh cũng có thể dễ dàng đẩy ra, bởi thế trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ có lợi hại hơn cũng không cách nào ảnh hưởng tới hắn.
Mà trên thực tế quả đúng như vậy. Hạ Nhất Minh chỉ điểm nhẹ, Quang Ám lực lượng xuất ra khiến lực lượng trường tiên mang theo khi tiếp xúc với ngón tay hắn đã suy giảm bảy tám phần, làm sao có thể so sánh cùng Hạ Nhất Minh đang vận sức chờ sẵn.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, cổ tay lão run lên, trường tiên vòng theo phương hướng khác, với tốc độ quỷ dị điểm vào sau gáy Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng người, hắn không ngờ có lại cảm giác khi đối mặt với Gia Phỉ Nhĩ Đức.
Trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ quả thật xuất thần nhập hóa, có lẽ trong tay lão so với Hắc ám tỏa liên trong tay Hắc ám nghị trưởng không thua kém chút nào.
Trên thân thể đột nhiên xuất hiện lực lượng không thể không chế, lực lượng này sau khi xuất hiện không chút do dự hình thành một thế giới kỳ dị.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, hắn tận lực khống chế lực lượng Quang Ám hợp nhất không cho nó dễ dàng xuất hiện nhưng cỗ lực lượng này sau khi va chạm cùng trường tiên trong tay Ngao Bác Duệ, đã như hồng thủy tuôn ra.
Trường tiên của Ngao Bác Duệ như phi kiếm với tốc độ nhanh hơn đâm xuống.
Nhưng trường tiên tốc độ này đột nhiên chậm lại, giống như trước mặt nó là bức tường vô hình ngăn chặn.
Bất quá Ngao Bác Duệ cũng không chút do dự, lực lượng truyền vào trường tiên khiến đầu roi lung lay vài lần, rốt cuộc vượt qua phong tỏa, nháy mắt sẽ đâm vào gáy Hạ Nhất Minh.
Nhưng đúng lúc này một bàn tay hữu lực đột ngột xuất hiện, cứ như thế không chút lưu tình túm chặt đầu roi.
Một cỗ lực lượng nhanh chóng truyền theo thân trường tiên tới tay chủ nhân của nó.
Lực lượng Quang Ám hợp bích sau khi phóng ra, Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li đột nhiên cảm nhận được. Bất quá bọn họ mặc dù đều là nhân vật vô cùng cường dại nhưng không thể xác định được nơi phát ra cỗ lực lượng này.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ sở dĩ có thể trước khi Quang Ám hợp bích chạy trốn đó là bởi lão đối với hai người vô cùng chú ý.
Nhưng trước mặt hai vị này hoàn toàn khác, cho dù sức tưởng tượng của bọn họ có phong phú gấp trăm lần cũng tuyệt đối không nghĩ ra, có người trong đan điền đã dung hợp hai loại lực lượng này.

Chuyện này có lẽ chỉ xuất hiện vạn năm trước khi phương Tây tồn tại nhân vật truyền kỳ kia. Nhưng đó là chuyện sau khi lão nhân gia đó tấn giai Thần đạo cảnh giới.
Bất quá cỗ lực lượng này sau khi phóng xuất, bọn họ liền cảm nhận được áp lực cực lớn, toàn thân xuất hiện cảm giác nguy cơ mãnh liệt.
Tựa hồ trước mặt bọn họ không phải là Hạ Nhất Minh đồng giai mà là một tồn tại cao hơn hẳn.
Đương nhiên ý niệm này chỉ lướt qua trong đầu hai người mà thôi.
Lúc này trên thế giới, Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đã cường đại nhất, tiến thêm một bước là không thể.
Ngao Bác Duệ cổ tay run lên, muốn rút trường tiên trong tay Hạ Nhất Minh lại.
Lực lượng cường đại truyền từ đầu roi tới tay Hạ Nhất Minh khiến bàn tay hắn đau đớn như lửa đốt.
Cổ tay buông lỏng, trường tiên vẽ lên không một lộ tuyến quỷ dị thoát đi.
Trong lòng hắn thầm than không thôi, thân thể nhân loại xa xa mới so cùng Thánh thú. Trường tiên này nếu cuốn lên thân thể Lôi điện, chỉ sợ ngay cả một chút lông cũng không thể rụng. Nhưng trên tay hắn quả thực không thể nắm giữ.
Lực lượng thần binh quả nhiên không phải tay trần có thể so đo.
Giờ phút này trong lòng hắn hoài niệm vô hạn Ngũ Hành Hoàn với năm lần chúc phúc.
Ngao Bác Duệ đột nhiên huýt lên đầu phẫn nộ, mặc dù lão đã rút lại thần binh trong tay Hạ Nhất Minh nhưng Quang Ám lực lượng truyền tới tuyệt đối không dễ chịu.
Cỗ lực lượng khổng lồ này mặc dù chỉ có một bộ phận xâm nhập vào trường tiên nhưng uy lực bộc lộ cũng không thể coi thường.
Hơn nữa cỗ lực lượng này vô cùng quái dị, không ngơ có thể ẩn chứa cả năng lực bài xích cùng thu nạp. Dưới sự công kích của hai lực lượng mâu thuẫn này theo trường tiên truyền tới khiến Ngao Bác Duệ vừa tiếp xúc đã không khỏi run rẩy.
Thân thể bay ngược về sau, Ngao Bác Duệ muốn kéo dài khoảng cách giữa hai bên.
Đồng thời trên tay lão phát ra quang mang kịch liệt, trường tiên run lên, màu xanh biếc càng thêm rực rỡ. Không ngờ Ngao Bác Duệ đã sử dụng tới Mộc thần lực chống cự tình huống tập kích này.
Tử Lỗ Li hít vào một ngụm lãnh khí, hai người này vừa bắt đầu giao chiến đã sử dụng tới Thần lực cường đại, điều này vô cùng khó tin.
Đôi mắt lão lóe lên tinh quang cảm nhận lực lượng cường đại tới từ thân thể Hạ Nhất Minh.
Tử Lỗ Li lúc này có thể xác định, đây tuyệt đối không phải Ngũ hành lực lượng, nhưng e rằng sự cường đại cua nó không chút nào thua kém Ngũ hành lực lượng trong truyền thuyết.
Bỗng nhiên sắc mặt lão trở lên rất khó coi.
Giờ phút này lão đột nhiên nghĩ tới tin tức hai siêu cấp cường giả vừa tử vong.

Chỉ là trong lòng lão bất luận thế nào cũng không thể tin, Hạ Nhất Minh lại có thể dung hòa hai lực lượng làm một.
Một tiếng cười dài từ miệng Hạ Nhất Minh phát ra, khi Ngao Bác Duệ bắt đầu lui lại, hắn không chút do dự lập tức tiến lên. Từng bước từng bước đạp lên mặt đất, khí thế trên thân thể hắn càng lúc càng khuếch tán ra, lực lượng Quang Ám hợp bích cũng dũ phát mãnh liệt.
Bài xích cùng hấp thu, hai lực lượng đối lập lúc này phối hợp hoàn mỹ không có khẽ hở.
Hạ Nhất Minh mở hồ cảm nhận được lộ tuyến lùi ra sau của Ngao Bác Duệ, hắn đi tới rất nhanh, mặc dù không quá nhanh nhưng dường như Ngao Bác Duệ đi tới đâu cũng nằm trong tính toán của hắn mà không thể chạy thoát.
Đây chính là tác dụng hấp thu của Hác ám lực lượng, đã bị Hạ Nhất Minh cuốn lấy cũng như rơi vào mạng nhện, càng giãy giụa càng bị trói chặt, cuối cùng hoàn toàn bó tay.
Ngao Bác Duệ sắc mặt xám xịt nhưng lúc này lão đã bình tĩnh lại. Cảm nhận lực lượng hấp thụ từ trường tiên truyền xuống, lão đã có quyết định chính xác.
Thân thể đang lui ra sau bỗng ngừng lại, trường tiên trong tay run lên hóa thành trường thương thẳng tắp. Mộc thần lực lúc này được kích thích đâm ra vô số gai nhọn, giống như trên trường tiên xuất hiện những gai nhọn vô cùng kinh khủng.
Theo sau lão nổi giận gầm lên một tiếng, trường thương trong tay đâm thẳng tới Hạ Nhất Minh đang vọt tới. Đồng thời trường thường lúc này xoáy tròn như cù.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, một thương vô cùng đơn gian này không ngờ khiến hô hấp hắn đình chỉ trong giây lát.
Khi một Nhân đạo đỉnh cấp cường giả dốc toàn lực đánh ra, cho dù Hạ Nhất Minh cũng không dễ dàng thừa nhận.
Bất quá vũ đạo đạt cảnh giới này không cho phép hắn né tránh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Hai tay chậm rãi đẩy về phía trước, một cỗ lực lượng rốt cuộc không chút che giấu phóng ra. Trong cỗ lực lượng này đồng thời có lực lượng xoáy tròn cường đại, hơn nữa còn lóe ra từng quang điểm kỳ dị như sao.
Hai cỗ lực lượng rốt cuộc va chạm, trường thương xoáy tròn với tốc độ mắt thường có thể thấy được tốc độ càng lúc càng chậm hơn, cuối cùng hoàn toàn ngừng lại.
Hai cỗ lực lượng tranh đấu, Ngao Bác Duệ phóng xuất Ngũ hành lực lượng không đầy đủ dĩ nhiên rơi xuống hạ phong.
Ngay sau đó âm thanh phá hủy liên tiếp vang lên từ đầu thương.
Giống như pháo nổ, đầu thương kinh khủng kia nhanh chóng bạo liệt.
Thần binh của Ngao Bác Duệ bởi không thê thừa nhận Quang Ám hợp bích mà hoàn toàn bạo liệt, quá trình này Ngao Bác Duệ dĩ nhiên bó tay bất lực, căn bản không thể ngăn cản.
Hai chân lão liên tiếp lùi ra sau, thân thể chớp động như quỷ mị rời khỏi phạm vị vụ nổ.
Khi chân lão đứng vững, trên mặt đã không còn chút huyết sắc.
- Quang Ám hợp bích....
Một âm thanh phảng phất tới từ Cửu U vang lên, Ngao Bác Duệ từng chữ thốt lên, khiến Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cũng cảm thấy kinh hãi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 921: Chịu thua
Hạ Nhất Minh trong lòng thầm kêu đáng tiếc, vừa rồi hắn dốc toàn lực một chiêu vốn muốn đối phương không thể xác định. Nhưng Cửu Trọng Thiên cường giả quả nhiên không dễ đối phó, mặc dù thần binh đã bị phá hỏng nhưng Ngao Bác Duệ vẫn thừa dịp chạy thoát.
Động Thiên Phúc Địa không phải là môn phái sở trường về thân pháp nhưng thân pháp Ngao Bác Duệ thi triển qua nhiên cường đại, tựa hồ ngay cả Hoàng Tuyền Lão tổ cũng không hơn gì.
Cũng làm cho Hạ Nhất Minh cảm thấy vô cùng cảm thán, cường giả bước vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới mấy trăm năm quả nhiên không còn bất cứ nhược điểm gì.
Nhìn Ngao Bác Duệ không chút nào giấu được vẻ kinh hãi, Hạ Nhất Minh hai tay chắp sau lưng, cao giọng nói:
- Không sai. Là Quang Ám hợp bích.
Ngao Bác Duệ nhìn Hạ Nhất Minh thật sâu, chậm rãi gật đầu, nói:
- Hay cho một chiêu Quang Ám hợp bích. Có thể thua vì lực lượng này cũng không tính là oan uổng.
Hạ Nhất Minh khẽ giật mình, cười nói:
- Hạ mỗ bất quá chỉ phá hủy của Ngao huynh một kiện thần binh mà thôi. Thắng bại chưa phân cần gì phải nói thế?
Ngao Bác Duệ ánh mắt khôi phục vẻ bình tĩnh, trên mặt không chút nào giữ lại sự phẫn nộ ban đầu.
Nhìn Hạ Nhất Minh, lão tỉnh táo nói:
- Hạ huynh. Nếu ngươi đã dung hợp thành công Quang Ám lực lượng, có thử nữa cũng không còn ý nghĩa. Lão phu nhận thua.
Hạ Nhất Minh trong mắt hiện lên chút kỳ quái. Nghĩ không ra vị Động Thiên Phúc Địa Lão tổ này lại sảng khoái nhận thua như vậy, điều này cũng gần như trò đùa rồi.
Với kinh nghiệm tấn gian Nhân đạo đỉnh cấp trăm năm, nếu nói không có tuyệt kỹ ẩn giấu, Hạ Nhất Minh tuyệt đối không tin.
Âm thanh Tử Lỗ Li đột nhiên vang lên:
- Ngao huynh nói không sai. Nếu Hạ huyng đã dung hợp Quang Ám, trận này không cần phải đánh nữa.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nhưng chỉ một nháy mắt đã giãn ra.
- Hai vị không cần nói thế. Quang Ám hợp bích của Hạ mỗ vẫn chưa hoàn toàn thành thạo, nếu tiếp tục kết quả thắng bại chưa thể nói được.
Ngao Bác Duệ lặng lẽ cười, trong giọng nói mang theo cảm khái không nói thành lời:
- Ngày trước Lão tổ tông khai sáng Ngũ Hành Môn từng nói qua. Quang Ám hợp bích của phương Tây chỉ có Ngũ hành hợp nhất của phương Đông mới có thể chống lại. Ngao mỗ mặc dù tự phụ nhưng cũng biết vô duyên với Ngũ hành thân thể, càng không thể đem Ngũ hành hợp nhất, bởi thế chỉ có thể nhận thua.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra vẫn còn duyên cớ như vậy.
Tại phương Đông, Ngũ hành Lão tổ địa vị chí cao vô thượng, vị này đã khái sáng đệ nhất môn phái Ngũ Hành Môn truyền thừa ngàn năm, lời nói của lão tới hôm nay vẫn còn sức ảnh hưởng.
Lúc trước Hoàng Tuyền Lão tổ không chiến mà lui hẳn cũng bởi những lời này.
Tử Lỗ Li ôm quyền thi lễ với Hạ Nhất Minh, nói:
- Hạ huynh. Ngươi vốn sở hữu Ngũ hành thân thể, không biết vì sao lại tu luyện Quang Ám hợp bích? Chẳng lẽ có liên quan tới Phất Lan Khắc Lâm cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức?
Hạ Nhất Minh không chút do dự gật đầu nói:
- Không sai. Có liên quan tới bọn họ.
Nếu như không phải gặp hai người kia phóng xuất Quang Ám hợp bích, Hạ Nhất Minh tại Quỷ Khốc Lĩnh sao có thể xuất hiện suy nghĩ hợp nhất hai lực lượng này.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:

- Ngươi đã cùng hai vị cường giả phương Tây giao thủ?
Hạ Nhất Minh ngạo nghễ cười, cũng không trả lời, mà Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng nói:
- Ngao huynh. Giáo hoàng bệ hạ cùng Hắc ám nghị trưởng phương Tây đã vẫn thân rồi.
Những lời này như âm thanh long trời lở đất vang bên tai Ngao Bác Duệ, hai vị cường giả đồng giai với lão vẫn thân, tin tức này quả là kích thích bọn họ tới không thể tưởng tượng.
- Bọn họ đã chết?
Ngao Bác Duệ hỏi lại.
Tử Lỗ Li chăm chú gật đầu, nói:
- Hai người bọn họ hẳn là chết trong tay Hạ huynh.
Ngao Bác Duệ gương mặt không nhịn được run lên. Hạ Nhất Minh hắn làm sao có thể giết được hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả?
Bản thân lão vừa rồi làm gì? Không ngờ hướng quái vật này khiêu chiến.
Mơ hồ Ngao Bác Duệ cảm thấy trong lồng ngực một cỗ hàn khí bốc lên, cảm giác không cam lòng khi nãy đã biến mất không còn dấu vết, cảm giác này trăm năm qua lão chưa từng cảm nhận. Nguồn truyện: Truyện FULL
Sợ hãi...
Cảm giác này cơ hồ đã biến mất lúc này đột nhiên xuất hiện trong lòng.
Hạ Nhất Minh đón ánh mắt Tử Lỗ Li tươi cười, nói:
- Không sai. Hai người bọn họ chết trong tay Hạ mỗ.
Cổ tay hắn run lên, Ngũ Hành Hoàn lập tức xuất ra.
Quang mang lóe lên, Hắc ám tỏa liên cùng Quang minh trượng, hai kiện thần khí mô phỏng theo đó xuất hiện.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không thể sử dụng Ngũ hành lực lượng nhưng Ngũ Hành Hoàn đã bị hắn quang hóa, không gian bên trong vẫn có thể điều khiển được.
Bất quá sau khi hắn đem đồ vật ra đã không tiếp tục mở miệng nữa.
Hai vị cường giả phương Tây mặc dù chết trong tay hắn nhưng trước đó đồng bọn của hắn cũng không khoanh tay đứng nhìn. Sở dĩ có thể đánh chết hai người, trừ thực lực của hắn còn có sự giúp sức của bạch mã cùng Thần đạo Ngưng huyết nhân. Nếu không bằng thực lực vừa tấn giai chưa tu luyện Quang Ám hợp bích, quả thật không thể giết chết hai người này.
Tử Lỗ Li cùng Ngao Bác Duệ liếc mắt nhìn nhau, hai kiện thần binh quen thuộc xuất hiện trước mắt khiến bọn họ không còn chút hoài nghi nào, mà trong lòng chợt phát lạnh.
Hai vị cường giả phương Tây quả nhiên đã chết, hơn nữa người xuống tay đang đứng trước mặt họ lúc này.
Ngao Bác Duệ trên mặt hiện lên vẻ khỗ não, nói:
- Tử huynh. Việc này ngươi đã biết vì sao không nói một tiếng.
Những lời này của lão có đôi chút oán giận. Quả thật nếu sớm biết có chuyện này, cho dù lão tức giận hơn nữa cũng không dám mở lời khiêu chiến.
Trên thế giới có bao nhiêu Nhân đạo đỉnh cấp cường giả? Đa phần bọn họ đều quen biết nhau hoặc đã từng giao thủ, căn bản không ai nắm chắc đánh chết đối phương tại chỗ.
Mà Hạ Nhất Minh không ra tay thì thôi, vừa ra tay đã thịt luộc hai vị, chuyện này thật sự khó tin.
Nhất thời địa vị của Hạ Nhất Minh trong lòng bọn họ đề thăng không hạn chế.

Tử Lỗ Li đưa tay cầm lấy Quang minh trượng.
Hạ Nhất Minh cũng không cản trở mà chỉ tủm tỉm cười. Dưới tình huống này, Tử Lỗ Li tuyệt đối sẽ không tham hai kiện thần khí mô phỏng, bởi thế hắn rất yên tâm.
- Phất Lan Khắc Lâm.
Tử Lỗ Li giọng điệu đầy cảm khái nói tiếp:
- Năm đó lão phu từng cùng hắn gặp nhau tại Quỷ Khốc Lĩnh, Nam Cương tranh hùng. Sau đó trăm năm tranh đấu không dưới mười lần. Nghĩ không ra...
Lão lắc đầu, nhìn Quang minh trượng trong tay, thật có cảm giác nhìn vật nhớ người.
Mặc dù Phất Lan Khắc Lâm là địch nhân một khi biết hắn đã chết, bất luận thế nào cũng không tránh khỏi hai chữ khoái trá. Nhưng một khi biết đối thủ vẫn thân, trong lòng vẫn không khỏi cảm khái vạn phần.
Ngao Bác Duệ di tới trước Hắc ám tỏa liên, lão cũng không cầm kiện thần binh này trong tay chỉ khẽ lắc đầu, trên mặt biểu tình không khác Tử Lỗ Li.
Hạ Nhất Minh vừa thấy điều này biết rõ bọn họ đã gặp nhau nhiều lần. Cho dù trong lòng ước đối phương sớm chết đi nhưng nhiều năm tranh đấu không tránh khỏi cảm giác thương xót.
- Hạ huynh. Hai vị Cửu Trọng Thiên phương Tây lúc này đã chết, đám người còn lại có rơi vào nội loạn không?
Ngao Bác Duệ cảm thán hồi lâu đột nhiên hỏi thăm.
Vị lão nhân này ngữ khí đã hoàn toàn bình phục, trước mặt Hạ Nhất Minh cũng không có nửa điểm xấu hổ, tựa hồ như người vừa cùng hắn chiến đấu, cuối cùng nhận thua không phải là lão.
Khí độ trầm ổn như vậy khiến Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảnh giác.
Trộm nhìn về hướng Tử Lỗ Li, thấy vị cường giả đồng giai này đối với biểu hiện của Ngao Bác Duệ không có nửa điểm kinh ngạc, phảng phất như hết thảy là đương nhiên, Hạ Nhất Minh trong lòng âm thầm cảm khái.
Mặc dù tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới trình độ này nhưng so về phương diện da mặt thì còn xa mới sánh bằng các lão quái vật đã sống mấy trăm năm.
Đối với câu hỏi của Ngao Bác Duệ, Hạ Nhất Minh cười cười nói:
- Hạ mỗ tại Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm liền lập tức rời đi. Về phần nơi đó có nổi loạn hay không quả thật tại hạ không biết.
Ngao Bác Duệ sắc mặt khẽ biến, nói:
- Hạ huynh trước Thần điện Tây phương giết chết Phất Lan Khắc Lâm?
Tử Lỗ Li ánh mắt lóe lên tia kỳ dị, hai người bọn họ hiểu rõ, trước Thần điện giết chết Phất Lan Khắc Lâm khó khăn cỡ nào.
Nếu Hạ Nhất Minh thật sự có thể giết chết Giáo hoàng bệ hạ trước cửa Thần điện, như vậy thực lực của hắn đủ để tất cả Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phải kinh hãi.
Hạ Nhất Minh nghiêm nghị gật đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm mặc dù điều động Quang lực lượng nhưng đáng tiếc lực lượng này đối với ta vô dụng.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li liếc mắt nhìn nhau, trong ánh mắt không giấu được vẻ kinh hãi không nói thành lời.
Phất Lan Khắc Lâm quả nhiên phát động lực lượng thủ hộ Thần điện. Nhưng không cách nào tổn thương Hạ Nhất Minh, cuối cùng còn táng mạng. Như vậy nếu bọn họ tại môn phái cũng hành động như vậy, kết quả ra sao?
Khi nghĩ tới điều này trong lòng bọn họ đột nhiên phát lạnh.
Nếu Hạ Nhất Minh nguyện ý, chẳng phái có thể chém giết tát cả các cường giả đồng giai? Mà lực lượng thủ hộ của môn phái cũng theo đó biến mất?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 922: Hiểu lầm lớn
Trong Thông Thiên Bảo Tháp, ba vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đều tự động ngồi xuống.
Nơi này vốn Tử Lỗ Li thường ngày bế quan, trừ khi có cường giả ngang hàng lão tới, nếu không sẽ không mở cửa.
Bất quá lúc này Tử Lỗ Li không chút keo kiệt mở cửa tiến vào, bất luận lão bằng hữu lâu năm Ngao Bác Duệ hay Hạ Nhất Minh lần đầu gặp mặt cũng tuyệt đối có tư cách này.
Trước mặt ba người bọn họ bày một bình trà xanh, Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li với thứ này có đôi chút thưởng thức nhưng đối với Hạ Nhất Minh không khác gì trâu ngậm mẫu đơn, nửa điểm cũng không nhận biết.
Sau khi biết được Hạ Nhất Minh đại phá Quang thần lực, tại Thần điện đánh chết Phất Lan Khắc Lâm, thái độ hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả đối với hắn biến hóa thần kỳ.
Cùng một canh giờ trước hai bên gặp mặt, thái độ của hai người này chuyển biến rõ rệt, hơn nữa thái độ này ngay cả ba người Hác Đồng cũng có thể cảm ứng được.
Đây chính là biến hóa do chênh lệch thực lực mang lại. Hạ Nhất Minh trong lòng một người là một cường giả mới tấn giai lúc này đã biến thành tồn tại vô địch đồng giai. Bởi thế sau khi chứng minh được điều này, thái độ của hai người thay đổi không tầm thường.
Lúc này Ngao Bác Duệ buông chén trà xuống, hai mắt ẩn hiện quang mang, nói:
- Lúc này toàn bộ cường giả đứng đầu Tây phương đã vẫn lạc, đúng là tin tốt. Nếu chúng ta phát động đại quân cường công, có lẽ sẽ thu hoạch lớn.
Hạ Nhất Minh hai mắt khẽ động, đột nhiên nói:
- Ngao huynh. Nhân đạo đỉnh cấp cường giả phương Tây bất quá chri có hai người, nhưng cường giả phương Đông như mây, vì sao cuộc chiến tại bình nguyên mấy năm trước lại do phương Tây khơi mào?
Mấy năm trước Đông Tây đại chiến mới khiến Quỷ Khốc Lĩnh mở ra.
Lúc đó Hạ Nhất Minh còn tưởng lực lượng đứng đầu hai bên tương đương. Nhưng lúc này mới biết được, cả phương Tây chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà thôi.
Đã như vậy sao bọn họ còn dám chủ động khiêu chiến, chẳng lẽ thật sự can đảm vậy sao?
Ngao Bác Duệ cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Phương Tây mặc dù chỉ có hai vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả nhưng phương Đông chúng ta cũng chỉ có ba người. Hơn nữa trong đó một người chưa bao giờ để ý tới cuộc chiến này là Cát Ma Phàm Thù.
Hạ Nhất Minh lúc này mới liếc Tử Lỗ Li một cái.
Vị Tông chủ Linh Tiêu Bảo Điện này bất đắc dĩ cười, nói:
- Bổn môn cùng Nam Cương Lưu Ly Đảo, Tây Bắc Thiên Trì, Bắc Cương Băng Cung quả thật đã có minh ước. Nhưng minh ước kia không phải nhắm vào phương Tây mà là Bắc Hải Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh lúc này mới hiểu, thì ra nguyên nhân là chỉ có cường giả Đông Tây còn các thế lực khác chỉ khoanh tay đứng nhìn.
Tử Lỗ Li lắc đầu, nói:
- Ngao huynh. Nếu mười năm trước tin tức này xuất hiện, chúng ta đương nhiên có thể liên thủ phát động Tây chinh. Nhưng lúc này cơ hội kia không thể bỏ qua.
Ngao Bác Duệ do dự một chút rốt cuộc thở dài, nói:
- Thật sự đáng tiếc.
Rất hiểu nhiên vị lão nhân này cùng Tử Lỗ Li nói chính là cuộc chiến Tây chinh không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh ánh mắt đảo qua hai người, hôm nay hắn đã hiểu, hai vị này tại thế giới phương Đông chiếm vị trí nào?
Nếu hai người bọn họ phát động Tây chinh, như vậy cả thế giới phương Đông sẽ không ai có thể làm trái quyết định này. Cho dù Vũ gia lão tổ lúc trước sống lại cũng đồng dạng không được.
Tại phương Đông, Linh Tiêu Bảo Điện cùng Động Thiên Phúc Địa khi đã quyết định liên thủ, đã không còn ai có thể ngăn cản bọn họ.
Có lẽ vị thiên hạ đệ nhất thích khách Hoàng Tuyền Lão tổ có thể khiến họ kiêng kỵ nhưng chỉ cần bọn họ không thuận đường thảo phạt Cửu U, vị tổ tông thích khách này cũng sẽ không can thiệp hành động của họ.
Nhưng lúc này hai người đều buông tha cơ hội tốt đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy ngạc nhiên.

Nhìn vẻ tiếc nuối trong mắt hai người này, Hạ Nhất Minh khẽ động, có thể để bọn họ buông tha ý định, có lẽ chỉ có một lý do.
- Ngàn năm Băng Đảo?
Hạ Nhất Minh chậm rãi nói từng chữ.
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li ánh mắt trao đổi, Tử Lỗ Li nghiêm mặt nói:
- Hạ huynh. Nếu là trước đây chúng ta cũng không dễ dàng tiết lộ. Nhưng lúc này ngươi đã thành công tấn giai, cũng coi như đủ tư cách tham gia chuyện này.
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung tinh thần, hắn biết điều kế tiếp mà đối phương nói hẳn là bí mật của ngàn năm Băng Đảo.
Băng Đảo, đây là hi vọng duy nhất để Nhân đạo đỉnh cấp cường giả có thể đột phá lên Thần đạo.
Nếu trước đây Hạ Nhất Minh không quan tâm lắm đến điều này thì lúc này hắn không tiếc mọi giá để có thể tiến lên Băng Đảo.
- Thần Toán Tử của quý phái chính là đệ nhất thần toán được cả thiên hạ công nhận. Từ trăm năm trước hắn đã tính ra thời điểm Băng Đảo xuất hiện. Ngay sau đó chúng ta lập tức ước định quy củ khi giao đấu.
Tử Lỗ Li chậm rãi nói:
- Năm đó bởi phương Tây xa xôi nên chúng ta cũng không báo qua. Bất quá quy củ này bọn họ cũng biết.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngươi vừa mới nói thời cơ không tốt. Chẳng lẽ Băng Đảo sắp xuất hiện?
Tử Lỗ Li trong mắt lóe lên quang mang, nói:
- Thần toán thuật có lẽ không sai nhưng Băng Đảo này vô cùng quỷ dị, bởi thế Thần Toán Tử chỉ tình thời điểm gần sát mà thôi. Căn cứ vào quan sát của Băng Tiếu Thiên, thời điểm Băng Đảo xuất hiện có lẽ sớm hơn dự tính.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh vô cùng ngưng trọng, hắn biết, đây mới chính là mấu chốt vấn đề.
- Cần bao lâu?
- Một đến năm năm tới.
Tử Lỗ Li không chút do dự nói.
Hạ Nhất Minh trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc nói:
- Không sai. Đông Tây quả thực không thể khai chiến.
Nếu Băng Đảo xuất hiện trong khoảng một năm nữa, như vậy cuộc chiến này phải chấm dứt trong một năm. Nhưng Đông Tây đại chiến quy mô, một năm e rằng chuẩn bị còn không kịp. Muốn một năm dứt điểm trận chiến trừ khi tất cả binh linh phương Đông trở thành Tiên thiên cường giả mới có khả năng. Nguồn truyện: Truyện FULL
Ngao Bác Duệ cùng Tử Lỗ Li không phải không muốn nhưng chỉ bằng thực lực bọn họ chinh phục cả phương Tây e rằng còn lâu.
Tử Lỗ Li đột nhiên thở dài, nói:
- Lúc trước chúng ta tới Băng Cung cũng để thương nghị chuyện ngàn năm Băng Đảo. Nhưng cũng không có tâm tư gọi hai vị cường giả phương Tây cùng Cát Ma Phàm Thù. Nghĩ không ra cuối cùng bọn họ nghi thần nghi quỷ mà mất đi tính mạng.
Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn không có thể tin vào tai mình.
Băng Tiếu Thiên gọi toàn bộ Nhân đạo đỉnh cấp cường giả trong thiên hạ lại, chỉ có ba người kia không gọi. Muốn nói không giấu giếm dã tâm, cố ý tách ba người kia ra, ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng tuyệt đối không tin.
Chỉ là nghe những lời Tử Lỗ Li, dường như không phải vậy.
Ngao Bác Duệ cũng than nhẹ một tiếng, nói:

- Nghĩ không ra đám tiểu nhân kia hiểu lầm, cuối cùng có hậu quả nghiệm trọng vậy. Nếu sớm biết hậu quả này, không bằng yêu cầu bọn họ tới Bắc Hải Băng Cung là được.
Tử Lỗ Li khẽ lắc đầu, nói:
- Phất Lan Khắc Lâm tới không sao nhưng Cát Ma Phàm Thù cùng Gia Phỉ Nhĩ Đức hai người đều tu luyện Hắc ám lực lượng. Nếu tới gần Băng Cung quá hậu quả không phải ai cũng gánh chịu được.
Ngao Bác Duệ do dự một chút khẽ gật đầu công nhận.
Hạ Nhất Minh nghe không hiểu, rốt cuộc không nhẫn lại được, hỏi:
- Hai vị. Trong này có gì hiểu lầm sao?
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả nhìn nhau cười, nói:
- Hạ huynh có chuyện không biết. Chúng ta đáp ứng lời mời tới Bắc Hải Băng Cung là vì Băng Tiếu Thiên tìm được nhân tài trời sinh thể chất đặc biệt. Vốn Băng Tiếu Thiên tự mình tự tung tự tác cướp từ tay chúng ta thiên tài địa bảo, trong ba mươi năm nhất định có thể khiến người đó tiến giai Ngũ khí Tôn giả. Nhưng đáng tiếc...
Lão lắc đầu, thở dài nói:
- Lúc này Băng Đảo phát sinh đột biến, bởi thế Băng Tiếu Thiên không thể chờ đợi thêm. Hắn muốn chúng ta cùng tới Băng Cung trợ giúp người kia trong ba năm tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh nhất thời biến ảo khó lường.
Hắn lập tức biết rõ vị nhân tài trong lời Tử Lỗ Li chính là Viên Lễ Huân.
Bởi vì sử dụng Băng dịch cùng cải biến gien nên thể chất Viên Lễ Huân có thay đổi nghiêng trời lệch đất, thích hợp với tu luyện công pháp Hàn băng.
Mà cũng vì thể chất đặc biệt này nên Viên Lễ Huân bị Bắc Hải Băng Cung nhìn trúng, cuối cùng gia nhập môn phái lớn nhất Bắc Cương này.
Tính là đã được bốn năm năm thời gian rồi.
Trong bốn năm năm này, trên người hắn xảy ra rất nhiều chuyện khó tin, trong đó biến hóa lớn nhất là từ Tam hoa cảnh giới hắn đã tiến vào Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới.
Đưa mắt nhìn khắp thiên hạ hắn đã không phải sợ hãi điều gì.
Mà cùng lúc này Viên Lễ Huân trên Bắc Cương cũng mang tới tin tức khiến hắn kinh hỉ.
Hít sâu một hơi, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Từ huynh. Người kia có thành công hay không?
Mặc dù Hạ Nhất Minh từ vẻ mặt của lão có thể đoán ra nhưng không nhịn được hỏi một tiếng.
Tử Lỗ Li cười ngạo nghễ nói:
- Sáu cường giả Nhân đạo đỉnh cấp tập hợp lại, còn có Kỳ lân Thánh chủ tự mình hộ pháp. Nếu còn không thể làm cho nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, như thế sáu người chúng ta có thể buông tha Băng Đảo được rồi.
Lão dừng một chút, nói:
- Đám người lão phu vốn tưởng ba năm mới có thể thành công nhưng thể chất người này vô cùng đặc biệt, không ngờ chỉ một năm đã thành công quang hóa Băng Lăng Kính, thần khí phòng chế trấn Băng Cung.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng ngời, thì thào nói:
- Quả nhiên thành công.
Giờ phút này trong lòng hắn dạt dào cảm xúc, hận không thể nhìn thấy người ấy, đem toàn bộ nhớ nhung trong bốn năm bộc lộ ra.
Hắn quay đầu nhìn lại phương Bắc xa xôi, trong lòng khó kiềm chế được...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,939
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 923: Bí mật Băng đảo
Sau khi thấy được vẻ mặt của Hạ Nhất Minh, hai vị cường giả liếc mắt nhìn nhau.
Bọn họ đã sớm biết Viên Lễ Huân có quan hệ cùng Hạ Nhất Minh, bất quá trước đó bọn họ cũng không để trong lòng. Dù sao với những người đứng trên đỉnh thế giới, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng chỉ cần chưa tiến giai lên Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, sẽ không được bọn họ chú ý.
Bất quá lúc này chẳng những Viên Lễ Huân có địa vị quan trọng vô cùng mà chủ yếu hơn là Hạ Nhất Minh đã nắm giữ lực lượng sánh ngang bọn họ, thậm chí còn cao hơn một bậc. Bởi vậy chuyện này hai người vô cùng chú tâm.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh đem kích động trong lòng áp chế xuống, theo sau hắn hướng hai người khẽ gật đầu, nói:
- Tử huynh. Ngao huynh. Hạ mỗ có chuyện muốn hỏi. Xin hai vị có thể cho biết.
Hai vị Cửu Trọng Thiên cường giả sắc mặt khẽ biến, đồng thời nói:
- Hạ huynh cứ nói.
Bọn họ nghe ra trong lời nói của Hạ Nhất Minh đầy thành ý, bởi thế mơ hồ trong lòng cảm thấy chuyện này rất quan trọng.
Mặc dù thái độ này khiến trong lòng họ không tránh khỏi cảm giác xấu nhưng hai người vẫn một mực áp chế xuống.
- Hạ mỗ muốn biết vì sao các vị có thể giúp nàng tiến vào Ngũ khí cảnh giới.
Hạ Nhất Minh sắc mặt ngưng trọng thậm chí còn hơn lúc luận bàn với Ngao Bác Duệ rất nhiều. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Tử Lỗ Li trong lòng thầm thở phào nhẹ nhõm, lão cười nói:
- Chuyện này cũng không có gì phức tạp. Nếu Hạ huynh có thể thu thập xong Ngũ hành thần lực, xin Kỳ lần Thánh chủ giúp đỡ, như vậy hai người các ngươi liên thủ cũng có thể làm được điều này.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động cung kính nói:
- Xin Tử huynh nói rõ.
Tử Lỗ Li lúc này thoải mái hơn rất nhiều.
- Người kia nắm giữ Hàn băng thể chất, mà Băng lực lượng mặc dù không thuộc Ngũ hành lực lượng nhưng cũng không thoát khỏi Ngũ hành luân hồi. Nếu tìm được người có Hàn băng thể chất, hơn nữa chuẩn bị cho người đó một kiện Hàn băng thần binh siêu cấp, có khả năng người đó sẽ quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li nói tới đây, âm thanh nghiêm túc hẳn:
- Bất quá muốn cho người này ngưng tụ Thủy hệ tam hoa hơn nữa quang hóa thành công cũng không dễ dàng.
Gương mặt Hạ Nhất Minh khẽ nhăn lại, thầm nghĩ chuyện này không phải nói nhảm sao. Đừng nói có Tam hoa tiên thiên đã không dễ dàng, cho dù Tôn giả bình thường mấy trăm năm chưa chắc đã có thể ngưng xuất ý niệm.
Tử Lỗ Li cũng không biết Hạ Nhất Minh mắng thầm, lão nói tiếp:
- Muốn để người này quang hóa thần binh thành công nhất định phải tập trung đủ Ngũ hành thần lực. Lấy Ngũ hành thần ouwcj chế tạo một không gian đặc biệt. Trong thế giới này phải lấy Thủy hệ làm trụ cột trong luân hồi. Chỉ tại hoàn cảnh này mới có thể dựa vào thể chất băng hàn mà quang hóa thần binh.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí, nói:
- Tử huynh. Chẳng lẽ năm người các ngươi một mực duy trì Ngũ hành không gian?
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Không sai. Chúng ta tại Băng Cung một năm mỗi một giây một phút đều lo lắng, sợ nhất sơ sẩy, sau đó là lo uổng phí công phu. May là đại gia hỏa kia đồng tâm hiệp lực, hơn nữa người kia cũng kiên cường, bởi vậy một năm đã có thể quang hóa thành công. Nếu không e rằng mấy người chúng ta chưa chắc đã có thể kiên trì thêm.
Hạ Nhất Minh lúc này đảo mắt qua, ánh mắt đầy vẻ khâm phục.

Tại Băng Cung liên tục duy trì Ngũ hành không gian một năm, nghị lực cùng tu vi võ đạo như vậy vô cùng cường hãn. Ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng không dám nói mình có quyết tâm như vậy hay không, càng đừng nói tới bốn người phối hợp duy trì Ngũ hành không gian.
Ngao Bác Duệ hai hàng chân mày khẽ nhíu lại, tựa hồ với cuộc sống một năm kia có vài phần cảm khái.
- Mấy lão bất tử chúng ta duy trì Ngũ hành không gian mặc dù gian khổ nhưng Ngũ hành lực lượng dù sao cung có tính tương sinh. Bởi thế chỉ bằng mấy người chúng ta cùng chút Thần lực cỏn con cũng miễn cường chống đỡ ba năm. Bất quá tên Kỳ lân Thánh chủ kia khổ hơn nhiều.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Kỳ lân Thánh chủ nhận lời mời mà tới, không chỉ đáp ứng bảo vệ an toàn cho chúng ta, hơn nữa thời khắc trước khi quang hóa thành công còn trợ giúp một tay. Đây mới chính là mấu chốt, may mà lão gia hỏa kia cũng không khiến chúng ta thất vọng. Nếu không mất đi cơ hội này, người kia không biết bao lâu mới có thể tấn giai Ngũ khí Tôn giả.
Hạ Nhất Minh trong lòng tò mò, nói:
- Tử huynh. Kỳ lân Thánh chủ đã làm gì?
- Hắn sử dụng Nhân thú hợp nhất, đem ý niệm người kia dẫn phát ra, Chỉ khi có được ý niệm của mình mới có thể quang hóa thành công.
Tử Lỗ Li chăm chú nói.
Hạ Nhất Minh suy tư hồi lâu, nghĩ tới bản thân mình cùng bạch mã tương thông rốt cuộc cũng có điều lĩnh ngộ.
Đầu Kỳ Lân Thánh thú kia hẳn là có được năng lực thần kỳ nào đó có thể dẫn phát ý niệm của nhân loại.
Kỳ thực tình huống này tại Đồ đằng nhất tộc cũng không hiếm thấy, sau khi đạt tới Thánh giả, một khi Thánh thú cộng sinh của họ tiến giai như vậy bản thân bọn họ cũng ngưng xuất ý niệm.
Trong đó ví dụ cụ thể nhất chính là Linh Tượng Đại Thánh giả đã giao thủ cùng Hạ Nhất Minh.
Lão chính bởi Linh Tượng tiến giai mà cũng ngưng xuất ý niệm thành công.
Bất quá có thể để nhân loại không phải đồng bọn của mình ngưng xuất ý niệm, đầu Kỳ Lân Thánh thú kia nắm giữ năng lực quả thật cường đại.
Khẽ nhẩm tính, sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu siêu cấp Thánh thú mất thời gian một năm để giúp Viên Lễ Huân trùng kích Ngũ khí cảnh giới, đãi ngộ này từ sau niên đại Thần đạo tuyệt đối chưa người nào được hưởng.
Bất quá Hạ Nhất Minh rất nhanh ổn định tinh thần, hỏi tới vấn đề hắn quan tâm:
- Tử huynh. Không biết sau khi nàng quang hóa thần binh thành công, trong thân thể có ẩn họa nào không?
Tử Lỗ Li không chút do dự nói:
- Điều này tuyệt đối không thể.
Lão có chút không cao hứng, nói:
- Chúng ta không tiếc mọi giá giúp người đó trùng kích Ngũ khí cảnh giới mà không phải hành động giết gà lấy trứng.
Hạ Nhất Minh lúc này mới có chút yên tâm, bất quá cũng biết trên đời không có chuyện ngồi không mà hưởng.
Viên Lễ Huân tuyệt đối không có mị lực khiến sáu vị Nhân đạo đỉnh cấp cường giả cùng một đầu Thánh thú dốc hết sức như vậy. Bọn họ nếu làm như thế hẳn là liên quan tới ngàn năm Băng Đảo.
- Tử huynh. Hạ mỗ muốn biết thêm. Các ngươi để nàng tấn giai Ngũ khí Tôn giả, hơn nữa Quang hóa đệ nhất thần binh lợi khí của Băng Cung, Băng Lăng Kính rốt cuộc có mục đích gì?
Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:

- Với thực lực của nàng, cho dù là Ngũ khí Tôn giả nhưng so với Nhân đạo đỉnh cấp cường giả mà nói còn kém quá xa, hẳn không có tác dụng gì mới đúng.
Tử Lỗ Li cười khổ một tiếng, nói:
- Hạ huynh. Trước đây ngươi chưa tấn giai Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới nên có một số chuyện chưa biết.
Lão dừng lại giây lát, nói:
- Kỳ thực truyền thuyết Băng Đảo từ lúc Thần đạo biến mất đã lưu truyền hậu thế. Hơn nữa truyền thuyết này bắt đầu từ di thư của các cao thủ Thần đạo.
Hạ Nhất Minh trong lòng khẽ động, thành khẩn nói:
- Xin Từ huynh nói tiếp.
Tử Lỗ Li khẽ gật đầu, nói:
- Năm ngàn năm trước không biết vì nguyên nhân nào, các Thần đạo cao thủ trong thiên hạ tập trung tại Bắc Cương. Trước khi bọn họ rời đi cũng từng để lại một phong thư. Nếu trăm năm không quay lại có thể mở bức thư này ra. Kết quả bọn họ thật sự không quay lại.
Nói tới đây vị Cửu Trọng Thiên cường giả này không nhịn được thở dài một hơi.
Hạ Nhất Minh trong lòng chấn kinh, lúc này hắn mới biết không phải các cao thủ Thần đạo vô duyên vô cớ biến mất mà sớm đã có dự cảm, hơn nữa chuẩn bị thích đáng.
Chỉ là dù Hạ Nhất Minh nghĩ nát óc cũng không biết có chuyện gì khiến tất cả tập trung một chỗ, hơn nữa nhiều Thần đạo cường giả như vậy mà không nắm chắc có thể trở về, thậm chí để lại di thư.
- Trăm năm sau những đại phái chúng ta mở di thư ra, kết quả không ngạc nhiên khi trong đó nhắc tới Bắc Cương Băng Đảo.
Tử Lỗ Li nghiêm nghị nói:
- Sau khi đọc di thư đó, các môn phái đều cử người tới Bắc Cương tìm hiểu nguyên nhân. Nhưng cho tới hai mươi năm sau mới phát hiện, Băng Đảo đột nhiên xuất hiện. Tất cả mọi người muốn đi lên Băng Đảo nhưng đáng tiếc không ai thành công. Cứ như thế một năm sau Băng Đảo biến mất.
Hạ Nhất Minh trong đầu vô cùng thắc mắc, nếu như điều này không phải từ cường giả trước mặt nói ra, hắn thật không thể tin tưởng.
Chuyện này giống như huyễn huyền, muốn người khác tin thật khó.
Khẽ thở dài một hơi, Ngao Bác Duệ tiếp lời:
- Hạ huynh. Sau đó các đại môn phái trong thiên hạ đều đặc biệt chú ý tới Bắc Cương Băng Đảo. Hơn nữa mấy ngàn năm qua tổng kết ra không ít kinh nghiệm.
Trên mặt lão mơ hồ có một tia chờ đợi, nói:
- Băng Đảo ngàn năm mới xuất hiện một lần, mỗi một lần xuất hiện thiên địa đều xảy ra biến hóa. Bất quá điểm quang trọng nhất là sau vài ngàn năm thử nghiệm, chúng ta cũng tìm ra cách để tiến vào Băng Đảo.
Hạ Nhất Minh hai mắt sáng lên, hắn lập tức hiểu ra, đây hẳn liên quan tới thể chất Lễ Huân.
- Các vị tiền bối sở dĩ không thể tiến vào Băng Đảo là vì ở đó có một kiện thần khí thủ hộ. Khi Thần đạo cao thủ biến mất, không ai có thể đột phá thần khí này.
Ngao Bác Duệ chậm rãi nói.
Hạ Nhất Minh hai hàng chân mày nhíu lại, hắn cố áp chế tâm trạng nói:
- Thần khí nào?
- Băng hệ đệ nhất thần khí, Băng Lăng Kính.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top