Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 77: Học trộm
Hai luồng nội kình vừa chạm vào lại lập tức phân khai, dưới chân Hạ Nhất Minh giống có lò xo nhảy về phía sau, hơn nữa trong lúc nhảy lui lại hắn cũng chưa từ bỏ ý định giao thủ với Lâm Đào Lật.
Song, lúc này đây không còn giống như khi nãy, Lâm Đào Lật không bao giờ ngu ngơ đứng tại chỗ làm bia cho hắn đánh nữa.
Hai chân hắn nhanh chóng di chuyển, trong phạm vi mười thước trên lôi đài tiến hành di chuyển theo một loại bộ pháp kỳ dị.
Kim hệ công pháp của Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại, hơn nữa hắn cũng lĩnh ngộ được tinh túy của loại công pháp này, nhưng lực lượng dù cường đại mà không thể đánh trúng địch nhân thì vẫn là vô kế khả thi.
Bất quá Hạ Nhất Minh cũng không lo lắng, bàn tay vừa thu lại, đem nội kình khống chế ở xung quanh người, hơn nữa không ngừng quơ loạn xung quanh.
Cổn Thạch Quyền đây là bộ chiến kỹ hắn quen thuộc nhất, cứ như vậy được thi triển ra một cách tận tình.
Dưới lôi đài, huynh đệ Hạ Thuyên Danh nhìn nhau, trong ánh mắt đều mang thần sắc cực kỳ kinh hỷ.
Bọn họ mặc dù cực độ xem trọng Hạ Nhất Minh, nhưng thật không ngờ, đứa bé này lại có thiên phú vượt qua sự tưởng tượng của bọn họ.
Một chưởng kia đã mang theo tinh túy của Kim hệ nội kình, giống như cự thạch được ném vào lòng hồ, làm cho lòng của bọn họ dậy sóng không ngừng, khó có thể tin vào chính mắt mình.
Hai người bọn họ vô thức liếc nhìn xung quanh, lập tức đem những biểu tình khiếp sợ, đố kỵ, thậm chí còn hoàn lại ẩn chứa một tia ý tứ nguy hiểm thu hết vào trong tầm mắt. Ở trong lòng của bọn họ đã hạ quyết tâm, một khi phản hồi Hạ gia, sẽ đem biểu hiện Nhất Minh ở chỗ này thông tri lão gia tử, hẳn là lão gia tử so với bọn hắn còn cao hứng hơn.
Ầm ầm . . .
Trên lôi đài uy lực quyền pháp của Hạ Nhất Minh càng ngày càng mạnh, động tác của song phương thi triển ra càng lúc càng gây nguy hiểm. Nhưng là chẳng biết tại sao, bọn họ ngay cả dưới tình huống như vậy, cũng làm cũng tạo thành cho người xung quanh một loại ảo giác. Giống như hai người không phải đang tiến hành quyết đấu, mà là ở trên lôi đàn tàn bộ, sánh vai cùng đi.
Lực khống chế của hai người đã đạt tới tình trạng đáng sợ, cho tới giờ khắc này, cũng không có lãng phí một chút nội kình nào.
Bỗng nhiên, Từ Ẩn Kiệt lão gia tử hai mắt đang khép mở ra, tinh quang trong mắt vừa ẩn vừa hiện, nói:
- Thuyên Danh hiền chất.
Hạ Thuyên Danh ngẩn ra, vội vàng quay đầu, cung kính nói:
- Từ tiền bối, ngài có gì phân phó.
Hạ, Từ hai nhà chỉ cần một ngày còn nể mặt nhau, như vậy quan hệ song phương nhân vĩnh viễn bảo trì ở một trạng thái hòa thuận địa. Cho nên khi nghe được Từ lão gia tử gọi, Hạ Thuyên Danh cũng phải cẩn thận duy trì lễ tiết tương ứng.
- Hạ gia quả nhiên là nhân tài xuất hiện lớp lớp, ngoài Hạ Nhất Thiên ra, lại xuất hiện thêm một người nữa, thật đáng mừng.
Hạ Thuyên Danh vội vàng khoát tay, nói:
- Đa tạ tiền bối tán dương, bất quá đứa nhỏ Nhất Minh cũng chỉ mới có chút thành tựu thôi.
Từ Ẩn Kiệt khẽ lắc đầu, nói:
- Ta chỉ là muốn phải biết rằng, lệnh lang đến tột cùng đã tu luyện tới nội kình tầng thứ mấy?
Những lời này vừa ra, những người ở xung quanh bàn tiệc đều vểnh lỗ tai lên nghe ngóng, ngay cả Hạ Thuyên Nghĩa cũng không ngoại lệ.
Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật đối chiến nửa ngày, không phải là đang dấu diếm hiện tượng thất bại, ngược lại là thế công vô cùng sắc bén, tựa hồ phản khách vi chủ, chiếm cứ vị trí thượng phong.
Mặc dù mọi người đều biết Lâm Đào Lật không có đem cửu tầng nội kình thi triển ra, nhưng là có thể đánh tới tình trạng này, khiến cho mọi người kinh ngạc không hiểu, tất cả mọi người đều hoài nghi, tu vi nội kình Hạ Nhất Minh, có hay không giống như đồn đại là thất tầng đỉnh phong.
Đương nhiên, mọi người cũng chỉ hoài nghi mà thôi, bởi vì không người nào tin tưởng, một thiếu niên mười lăm tuổi có thể đem nội kình tu luyện tới bát tầng.
Hạ Thuyên Danh do dự chỉ chốc lát, mắt nhìn lên hai người trên lôi đài đang từ từ tăng lên uy lực, hắn nhất thời rõ ràng, dù là hắn bây giờ giấu diếm, chờ một lát cũng sẽ bại lộ mà thôi.
Hướng về lão gia tử Từ gia gật đầu một cái, Hạ Thuyên Danh ngạo nghễ nói:
- Từ tiền bối, Nhất Minh quả thật có vài phần thiên phú, nửa năm trước đây đã đột phá bức tường cản trở thất tầng, tiến lên tới bát tầng nội kình rồi.
Thanh âm của hắn mặc dù cũng không lớn, nhưng những người trong chính sảnh đều để ý nghe ngóng, những lời này không thể nghi ngờ là lôi đình sét đánh, cơ hồ đã đem tin tưởng của bọn họ hoàn toàn đánh tan.
Đặc biệt mấy người tiểu bối Từ gia, sắc mặt mỗi người xanh mét, trong mắt một mảnh mờ mịt.

Hạ Nhất Thiên tu vi nội kình đạt thất tầng, đã giống một ngọn núi lớn, ở trong lòng bọn họ đã khó có thể vượt qua. Nhưng Hạ Nhất Minh, năm nay mới chỉ có mười lăm tuổi, nửa năm trước đã đột phá tới bát tầng khiến cho những người có ý muốn vượt qua Hạ Nhất Minh đều cảm thấy tiền đồ u ám, tương lai phía trước không có một chút ánh sáng nào.
Trình gia lão gia tử cùng Trình Gia Huy cũng là liếc mắt nhìn nhau, trong mắt bọn họ thật sự rung động. Giờ phút này trong lòng bọn họ đều cảm thấy may mắn là đã cùng Hạ gia làm thông gia.
Cho dù ai cũng biết, Hạ gia có thêm một thiên tài tuyệt đỉnh, một khi thiên tài này có thời gian phát triển, tuyệt đối có thể làm thay đổi cục diện của tam đại thế gia ở Thái Thương huyện.
Đặc biệt lần này là thiên tài có cơ hội tiến vào thiên tiên cảnh giới lại càng vô cùng trọng yếu.
Tròng mắt Trình Gia Huy chuyển động, tính toán xem trong đám tiểu bối của Trình gia còn có nữ hài tử nào có thể cùng với Hạ Nhất Minh sánh đôi không, nếu có thì ngày sau Trình gia mới vững trãi như thái sơn. Bất quá hàng lông mày của hắn lập tức nhíu lại, trong Trình gia, không có nữ nhi nào có cùng độ tuổi, hơn nữa chủ yếu là không có người nào có tu vi gần bằng Hạ Nhất Minh. Chính hắn cũng không tin, Hạ Thuyên Danh lại dễ dàng chấp nhận một hôn sự như vậy.
Dưới lôi đài, tâm tư mọi người xoay chuyển liên tục, nhưng không có một chút nào ảnh hưởng đến bên trên.
Hạ Nhất Minh quyền đấm cước đá, đem uy năng Cổn Thạch Quyền không ngừng thi triển ra, bộ chiến kỹ này có đặc điểm chính là uy năng có thể không ngừng tích súc, chỉ cần có đủ nội kình để duy trì, là có thể liên tục tích súc càng về sau càng có khả năng đánh ngã bất cứ đối thủ nào.
Không chỉ có như thế, Hạ Nhất Minh ở trong trận đấu, đối với biến hóa trong trận đấu tựa hồ có một loại cảm giác trời sinh. Mỗi khi Lâm Đào Lật thi triển công pháp chậm lại, đều bị hắn công kích, hơn nữa đã nhiều lần bức bách hắn thi triển ra Phục Địa Ấn.
Thông qua việc không ngừng tiếp xúc với Phục Địa Ấn, Hạ Nhất Minh đối với vận dụng loại này công pháp đã đại khái hiểu rõ.
Hắn có thể khẳng định, loại công pháp này tuyệt đối không chỉ có một thức này, nhưng là chẳng biết tại sao, Lâm Đào Lật quay qua quay lại cũng chỉ thi triển có một chiêu này.
Không biết là hắn mới chỉ học được một thức này, hay là khinh thường không thèm thi triển tiếp, nhưng chỉ với một thức thần bí này cũng đã đủ để đem việc tích lũy uy năng Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh toàn bộ hóa giải.
Bất quá, mỗi một lần cùng Phục Địa Ấn tiếp xúc, Hạ Nhất Minh đối với một thức này lại càng hiểu thêm được một chút. Giống như là một người đầu bếp sa vào trù nghệ mấy chục năm, khi hắn ăn một món ăn mỹ vị mới, sẽ yên lặng tìm hiểu cách chế biến loại món ăn này. Ăn càng nhiều, trong lòng lại càng hiểu biết hơn.
Hạ Nhất Minh thi triển càng ngày càng nhanh, nhưng trong lòng lại càng sảng khoái, hơn nữa hắn biết, có thể quang minh chính đại thể nghiệm uy lực của Phục Địa Ấn, sợ là cũng chỉ có lúc này thôi. Cho nên quyền pháp của hắn càng thi triển càng chặt chẽ, không cho đối thủ có bất cứ cơ hội thoát thân nào. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Lâm Đào Lật càng đánh càng u sầu, hai người giao thủ đến nay, hắn thậm chí còn còn không có một lần cơ hội tấn công.
Khi cùng Từ Hướng Tiền giao thủ, mặc dù Liệt Hỏa Công của đối phương uy phong cái thế, phảng phất Ma thần hạ phàm. Nhưng dưới Thủy Hệ công pháp của hắn, cũng là công thủ tự nhiên, tiến thối tự nhiên.
Thế mà lúc này gặp phải bộ chiến kỹ Cổn Thạch Quyền kém xa so với Liệt Hỏa Công, hắn nổi lên loại cảm giác đau khổ chống cự tuy vậy lại không có cách nào để bản thân thoát khỏi đợt tấn công của đối phương.
Đến tận đây, hắn rốt cục đã hiểu, ở thất tầng nội kình hắn không có khả năng tránh thoát khỏi tình cảnh này.
Sắc mặt hơi đỏ lên, mặc dù không muốn lấy thực lực tuyệt đối đè người, nhưng nếu còn tiếp tục dây dưa sẽ càng khiến hắn thêm khó chịu.
Quát lớn một tiếng, khí thế của Lâm Đào Lật chợt tăng mạnh.
Trong nháy mắt này, hắn đã đem nội kình phát huy tới bát tầng.
Nội kình tăng lên, kéo theo đó là uy lực tăng lên gấp bội. Nói đơn giản, chính là lực lượng lớn, tốc độ nhanh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thể cũng cứng rắn hơn, cũng không còn giống với loài người a.
Nhất thời, dưới sự duy trì của bát tầng nội kình, ngay cả bộ Thủy Hệ chiến kỹ công pháp do Lâm Đào Lật thi triển ra cũng trở nên uy vũ, sinh ra tiếng gió. Bị áp lực một lúc lâu, Lâm Đào Lật nhất thời cảm giác được sinh long hoạt hổ, vui vẻ hẳn lên.
Song, loại cảm giác này cũng duy trì không được lâu đã lập tức tiêu thất.
Bởi vì hắn đột phát hiện, ngay cả khi hắn đem uy lực của chiến kỹ tăng lên, thì uy năng chiến kỹ của Hạ Nhất Minh cũng tăng lên tới một tầng tương ứng.
Uy lực Cổn Thạch Quyền tăng lên giống như là ôn thủy nấu ếch, cũng không có bất cứ thứ gì thay đổi, khi uy lực chiến kỹ này được tăng lên cũng đã vượt qua Lâm Đào Lật một bậc.
Bát tầng, Lâm Đào Lật biết rõ đây chính là uy lực của bát tầng nội kình.
Ánh mắt của hắn chợt ngưng lại trên người Hạ Nhất Minh, đây mới chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, nguyên lai cũng không phải tu vi đạt tới thất tầng đỉnh phong, mà đã đạt tới cảnh giới của cao thủ bát tầng nội kình chân chính.
Hoảng hốt, hắn cảm thấy ở trước mặt giống như ở trước mặt có một khối sắt thật lớn, làm cho hắn sinh ra một loại cảm giác hủy đi không được, vứt đi cũng không xong.
Loại cảm giác này giống như là băng dính dán a, tựa hồ là độc quyền Thủy Hệ công pháp a, vậy mà hôm nay lại bị một thiên tài tu luyện Kim hệ làm cho hắn cảm giác thấy.
Trong tim của hắn mơ hồ phát khổ, mình ở Lâm gia, là thiên tài khiến cho người khác phải chú mục, nhưng hôm nay mới hiểu được, nguyên lai trong Thái Thương huyện nho nhỏ, lại có thể xuất hiện một thiên tài không hề kém mình!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 78: Hà vị thiên tài
Một tiếng quát lớn từ trong miệng Lâm Đào Lật chợt truyền ra, cùng lúc đó, hai tay hắn lần thứ hai kết thành thủ ấn tạo ra bức tường phòng thủ vững chắc, khiến cho không một ai có thể phá vỡ được bức tường ấy.
Thần tình Hạ Nhất Minh hơi khẽ động, thế nhưng một quyền vừa đánh ra cũng không có lập tức thu hồi lai, mà vẫn nhẹ nhàng va chạm với Phục Địa Ấn, cảm thụ những biến hóa nhỏ bất đồng sản sinh ra do nội kình va chạm với nhau. Sau đó, hắn mới thu quyền lại, chân khẽ dùng sức sức, lùi lại phía sau thật nhanh.
Khi hắn đứng vững được thân hình, đôi mắt mang theo vẻ hồ nghi nhìn về phía Lâm Đào Lật, thế nhưng ở hắn trong lòng từ lâu đã tràn ngập những suy nghĩ khác, hắn muốn mau chóng đi đến một nơi không người, hảo hảo nghiệm chứng một chút những thứ mình vừa thu hoạch được.
Không biết loại chiến kỹ kỳ khi được hắn sử dụng chủ tu công pháp bốn loại bất đồng thuộc tính thi triển ra sẽ có biến hóa như thế nào.
Đương nhiên, bây giờ ở trước mặt Lâm Đào Lật, thậm chí còn ở trước mặt đám đông, hắn vô pháp dám đem loại chiến kỹ này ra thử. Nếu để cho mọi người biết, hắn trong khi cùng Lâm Đào Lật giao thủ, đã tìm trăm phương ngàn kế học trộm công pháp của người ta, nếu không đem bọn họ hù chết, cũng sẽ bị bọn họ cho là yêu quái rồi đánh chết.
Lâm Đào Lật cũng là chậm rãi lui lại mấy bước, nhìn Hạ Nhất Minh, thần tình ngưng trọng nói:
- Hạ tiểu huynh đệ, vừa rồi ở trong bàn tiệc, Trình lão gia tử giới thiệu, nói ngươi là cao thủ tuổi trẻ số một trong Thái Thương huyện, cũng là tu luyện giả có thiên phú tốt nhất trong vòng một trăm năm trở lại đây của cả huyện. Lâm mỗ vốn cũng không cho là đúng, nhưng hiện tại mới biết được...
Hắn dừng một chút, trên mặt lộ ra một tia cười khổ, nói:
- Hiện tại mới biết được, ta còn là xem thường ngươi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh mơ hồ đỏ lên, tuy rằng hắn bây giờ đã tương đối quen với việc những người xung quanh chú mục nhìn, thế nhưng đây là lần đầu tiên hắn ở trên lôi đài thể hiện ra bản lãnh của mình.
Suy nghĩ một chút, thật sự là không có gì nói có để nói, hắn không thể làm gì khác hơn là lần thứ hai cung kính, nói:
- Lâm công tử, công tử quá khen.
Lâm Đào Lật khẽ lắc đầu, nói:
- Ta chưa bao giờ từng khen người khác, thế nhưng ta tin tưởng, ngươi tuyệt đối là thiên tài tu luyện số một của Lâm Lang quận chúng ta.
Trong đại sảnh có rất nhiều người đều đã biết chuyện của Hạ Nhất Minh, một người mười lăm tuổi đã là tu luyện giả bát tầng nội kình, lại nắm giữ tinh túy Kim hệ công pháp, vì vậy bọn họ đối với đánh gia của Lâm Đào Lật cũng không cảm thấy ngoài ý muốn. Nếu như cao thủ như thế còn không được đánh giá cao thì tu luyện giả bình thường chẳng phải đều là một đám cặn bã sao?
Nhưng mà, những người thường ở dưới lôi đài theo dõi trận đánh thực sự kinh ngạc.
Ở trong lòng bọn họ, Lục thiếu gia của Hạ gia rất lợi hại, được đánh giá là thiên tài đệ nhất của Thái Thương huyện, từ khi nào đã trở thành thiên tài đệ nhất trong Lâm Lang quận? Điều này thật sự đã vượt qua trí tưởng tượng cực hạn của bọn họ.
Trong khoảng thời gian ngắn, sự yên tĩnh một cách quỷ dị đã bao trùm lên toàn bộ những người ở dưới lôi đài, cho dù là khe khẽ nói nhỏ cũng không thể nghe thấy.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, ánh mắt hắn hướng về phía lão cha ở dưới lôi đài, loại tình huống này nên ứng phó như thế nào?
Có vẻ như phụ tử tâm ý tương thông, khi thấy được ánh mắt Hạ Nhất Minh, Hạ Thuyên Danh cao giọng nói:
- Nhất minh, được Lâm công tử chỉ điểm vũ kỹ cho còn không mau đa tạ?
Hạ Nhất Minh cam tâm tình nguyện hướng về Lâm Đào Lật thi lễ, nói:
- Đa tạ Lâm công tử.
Cùng Lâm Đào Lật giao thủ một thời gian, Hạ Nhất Minh đối với Phục Địa Ấn đã có những lý giải sâu sắc, tuy rằng vị tất có thể hoàn toàn hiểu hết, nhưng đối với tu luyện của hắn cũng đã có trợ giúp rất lớn. Lúc này ở trong mắt Hạ Nhất Minh, Lâm Đào Lật thật đúng là một người tốt.
Lâm Đào Lật mỉm cười, hắn nhẹ nhàng khoát tay chặn lại, nói:
- Không có gì, Hạ tiểu huynh đệ, ngươi cũng biết ta vì sao phải kêu ngươi dừng lại không?
- Nhất Minh không biết.
Lâm Đào Lật thu liễm dáng vẻ tươi cười trên mặt, nói:
- Kim hệ Cổn Thạch Quyền của ngươi, đã tu luyện tới cảnh giới cuối cùng, đã có thể phát huy uy lực của bộ chiến kỹ này vô cùng nhuần nhuyễn, loại chiến kỹ này ở trước mặt ngươi đã không còn cái gì để nghiên cứu nữa. Ngay cả là ta, muốn phá chiến kỹ này của ngươi, cũng phải không chuyện dễ.
Hắn dừng một chút, biểu tình trên mặt ngưng trọng hẳn lên:
- Bất quá, ta đã từng tu luyện một loại chiến kỹ, loại chiến kỹ này có uy lực to lớn không có gì so sánh nổi, một khi thi triển, cho dù là ta cũng không thể khống chế hoàn toàn.
Những lời của hắn này tuy rằng có vẻ cuồng ngạo cực kỳ, tuy nhiên lại mang ý tứ sợ làm bị thương Hạ Nhất Minh, cho nên mới yêu cầu đình thủ. Thế nhưng dưới lôi đài lại không có một ai tỏ vẻ hoài nghi.
Với thân phận và địa vị của Lâm gia ở Lâm Lang, nếu là không có chiến kỹ đặc biệt cường đại gì, mới khiến cho người khác không thể tin tưởng được.
Con mắt Hạ Nhất Minh nhất thời sáng ngời, hắn kinh hô một tiếng, hỏi:
- Lâm công tử, ngài nói loại chiến kỹ này, không giống với cái vừa nãy ngày thi triển..."
Hắn gãi đầu, đưa hai tay ra, kết lại thành một thủ ấn, cái thủ ấn này do hắn tận lực khống chế, chỉ tương tự như Phục Địa Ấn, nhưng trong đó lại không có một chút nội kình nào được quán nhập vào, thuần túy chỉ là một động tác võ thuật đẹp mắt, chỉ có một chút khác biệt mà thôi.
Trong mắt Lâm Đào Lật hiện lên một tia kinh ngạc, Phục Địa Ấn phòng ngự uy lực tuy rằng cường đại, thế nhưng muốn học được thì độ khó của nó có tỷ lệ thuận với uy lực khi luyện thành, cho dù là ở trong toàn bộ Lâm gia, số người có thể tu luyện hoàn thành cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không nghĩ tới thiếu niên trước mắt này chỉ tiếp xúc qua vài lần, cũng đã bày ra được hình dạng của nó.
Tuy rằng bộ dáng này ở trong mắt hắn có chút buồn cười, thế nhưng người sức quan sát bực này đã đủ để kẻ khác phải ước ao.
Hơi gật đầu, Lâm Đào Lật trầm giọng nói:
- Không phải, cái này ấn pháp xưng là Phục Địa Ấn, là một loại chiến kỹ phòng ngự của Lâm gia chúng ta, mà ta nếu muốn phá Cổn Thạch Quyền của ngươi, như vậy nhất định phải sử dụng loại khác.
Trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời là kịch liệt nhảy lên, trong lòng hắn tràn ngập vui sướng. Vốn tưởng rằng chính mình chỉ có thể học tập một loại ấn pháp cũng đã là quá tốt, thế nhưng nghĩ không ra vẫn còn một loại ấn pháp khác.

Hắn vốn đã đè nén tâm tư xuống, lại một lần nó lại dâng trào.
Nếu bỏ qua cơ hội này này, sẽ không còn dịp nào nữa.
Thần tình Hạ Nhất Minh ngưng trọng, thật cung kính, nói:
- Lâm công tử, xin thứ cho Nhất Minh vô lễ, không biết có thể hay không cho Nhất Minh chứng kiến loại chiến kỹ này
Dứt lời, hắn ngẩng đầu lên chăm chú đích nhìn về phía Lâm Đào Lật.
- Nhất minh, không được hồ đồ.
Hạ Thuyên Danh ở dưới lôi đài nhất thời toát ra mồ hôi lạnh.
Lâm Đào Lật đã nói qua, loại chiến kỹ này ngay cả bản thân hắn cũng không thể khống chế, nếu là thi triển ra, chỉ sợ lập tức sẽ có người thụ thương. Dưới tình huống như vậy, Hạ Nhất Minh lại như trước tiến lên yêu cầu, đây chẳng phải là tự tìm tử lộ, ngay cả là bị người ta giết ngay tại chỗ, cũng là không thể oán trách.
Hạ Nhất Minh không một chút nào động đậy, vẫn như trước là lẳng lặng nhìn Lâm Đào Lật, nhưng mà hắn cũng đáp lại:
- Cha, cơ hội khó có được, nhi tử sẽ không buông tha đâu.
Lâm Đào Lật khẽ cau mày, hắn vốn tưởng rằng Hạ Nhất Minh không tin lời hắn nói, cho rằng hắn là nói khoác, cho nên mới đưa ra lời khiêu chiến. Thế nhưng lúc này nhìn về phía ánh mắt Hạ Nhất Minh, lại làm cho hắn nao nao.
Đây là một cặp nhãn thần trong suốt, ngoại trừ biểu hiện sự khát vọng, ngoài ra không còn hám ý khác. Nhãn thần như vậy, hắn đã từng gặp qua, hơn nữa có ấn tượng sâu sắc.
Nguyên phối phu nhân của hắn vì hắn sinh hạ một hài tử, hài tử được hắn rất yêu thương, hắn nhớ rất rõ ràng, lúc hài tử còn nhỏ mỗi khi cảm thấy đói bụng muốn ăn, tựa hồ cũng có nhãn thần tương tự như thế này. Bất quá loại nhãn thần này của hài tử thường kèm theo với những tiếng khóc của nó.
Từ từ, trên mặt Lâm Đào Lật biểu hiện ra bộ dạng ôn hòa.
- Cũng được, ta sẽ thanh toàn ngươi.
Lâm Đào Lật cất cao giọng nói:
- Bất quá ngươi phải cẩn thận, nếu là thực sự bởi vậy mà thụ thương, cũng không nên oán trách ta mạnh tay a.
Hạ Nhất Minh hưng phấn gật đầu một cái, cái loại vui sướng này rất dễ làm người khác hiểu lầm ở đó cũng không phải sắp sửa phát sinh ra một trận chiến.
Lâm Đào Lật chậm rãi vươn hai tay ra, cứ như vậy liên tục hoán chuyển cho nhau.
Lúc này đây hay cánh tay hoán chuyển cho nhau cũng hoàn toàn bất đồng, nếu như nói lúc nãy sau khi biến hóa sẽ tạo thành tường đồng vách sắt, thì lúc này đây lại tạo thành tình huống rất quỷ dị, khiến người khác khó có thể hình dung được.
Hai mắt Hạ Nhất Minh mở trừng trừng có thể so với chuông đồng, hắn đem mỗi một động tác của đối phương, mỗi một chi tiết đều ghi nhớ rõ ràng. Thế nhưng hắn cũng hiểu được, đấy cũng chỉ là cái bề ngoài mà thôi, nếu là muốn hiểu được sự huyền ảo trong đó, nhất định phải tự mình đi nếm thử loại sự lợi hại của loại ấn ký này, cảm ngộ sự biến hóa ở bên trong đó.
Tuy rằng không cách nào tránh khỏi nguy hiểm, nhưng cũng không còn cách nào khác.
Bất quá, vào thời khắc loại ấn ký này hoàn thành, Hạ Nhất Minh cũng có một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, khiến cho hắn hiểu được, Lâm Đào Lật nói cũng không có chút nào là khoa trương.
Lâm Đào Lật đứng ở trước mặt Hạ Nhất Minh, khí thế trong người hắn không ngừng tăng lên.
Bát tầng, bát tầng đỉnh phong, tới lúc này hắn cũng không có ý nghĩ sẽ dừng lại.
Cũng không phải hắn không muốn dừng lại, mà hắn không thể nắm giữ được uy lực của loại chiến kỹ này, một khi thi triển ra, sẽ chủ động kích phát toàn bộ nội kình.
Tuy rằng không có khả năng giống một đòn lúc đầu của Hạ Nhất Minh, đem toàn bộ tĩnh chất của nội kình mình tu luyện kích phát ra ngoài, nhưng cường độ của cửu tầng nội kình là không thể tránh khỏi.
Đương nhiên, trong lòng Lâm Đào Lật đã có chủ ý, một kích này không nhằm vào Hạ Nhất Minh, chỉ khiến hắn phải chịu một chút dư lực, nên có thể ứng phó.
Nhưng mà, hắn lần thứ hai kinh ngạc phát hiện, ngay cả khi hắn đề tụ nội kình lên tới cửu tầng thì khí thế vẫn không thể áp đảo đối phương.
Hạ Nhất Minh, một thiếu niên nho nhỏ, giống như những trụ cột vững chắc, đối với khí thế cường đại không một chút để ý.
Ngay thời khắc này, cho dù là Từ Ẩn Kiệt ở dưới lôi đài, đều là khó có thể tin được phải đứng lên. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Khô Mộc Công chủ yếu tu luyện tâm tính như khô mộc, vậy mà giờ phút này cũng bị Hạ Nhất Minh dọa cho phải đứng bật dậy.
- Cửu tầng, dĩ nhiên lại là cửu tầng nội kình…
Trong miệng lão thì thào những tiếng rất nhỏ, nhưng những người xung quanh đều có thể nghe thấy.
Trong mắt Hạ Thuyên Danh lộ ra vẻ khiếp sợ, cặp môi mơ hồ run. Nhất Minh tu vi nội kình cũng không phải là bát tầng, mà là đạt tới cảnh giới cửu tầng nội kình.
Cái này...
Lúc này, tựa hồ như trong đầu tất cả mọi người đều hiện lên một ý niệm.
Cái gì mới được gọi là thiên tài?
Thiên tài ở đây...

Hết Quyển I.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Quyển 2:
Chương 79: Thiên tiên thủ ấn

Ánh sáng nóng nực của mặt trời tuy rằng chưa chiếu thẳng xuống, nhưng trên lôi đài dường như đã lấp lóe chút ánh sáng chói mắt, không khí đâu đâu cũng tràn ngập một cảm giác thiêu đốt, hai cao thủ chưa chính thức giao chiến, nhưng đều tản ra uy áp vô cùng vô tận.
Dưới lôi đài, không còn có tiếng người thì thầm nói nhỏ, tất cả mọi người vào lúc này đều bị áp lực nặng nề kia ảnh hưởng, sợ chỉ cần một người không cẩn thận sẽ kích động đến hai người trên lôi đài.
Song quyền Từ gia Tứ Hướng Tiền nắm thật chặt, sắc mặt hắn không giống người thường, ngoài một chút kinh sợ dường như còn có ẩn chứa một ít ngỡ ngàng.
Hơn một năm trước hắn tiến giai cửu tầng nội kình, sau đó vẫn luôn luôn cho rằng trong Thái Thương huyện hắn đã được cho là một đại nhân vật, ngoài trừ một số người rất ít ra, thì không có người có thể được hắn để trong mắt.
Thế nhưng lúc này, thấy được hai người này trên lôi đài, đặc biệt cảm nhận được từ trên người Lâm Đào Lật tỏa ra khí thế to lớn, so với Liệt Hỏa Công càng to lớn hơn, trong lòng hắn nhất thời trở lên lạnh ngắt. Thì ra vừa nãy giao đấu, Lâm Đào Lật cũng không có xuất ra toàn bộ thực lực.
Nếu như ngay từ đầu Lâm Đào Lật đã đem loại ấn pháp kỳ lạ này sử dụng, như vậy hắn có khả năng kiên trì lâu như vậy không?
Trong lúc đó ánh mắt hắn chuyển động, lại thấy được Hạ Nhất Minh ở trước mặt Lâm Đào Lật.
Trong miệng hắn đột nhiên rất khổ, cực khổ…
Mười lăm tuổi là cao thủ cửu tầng nội kình, hắn đến đã tu luyện như thế nào vậy?
Ngay lúc này, trong lòng hắn đột nhiên nổi lên một cái ý niệm, hơn một năm trước nhị ca cùng tiểu tử gặp nhau tại núi hoang đã nghĩ: "có lẽ nên bằng vào bất cứ giá nào cũng phải đem tiểu tử đánh chết. Nếu như cho hắn vài năm thời gian nữa, như vậy hắn sẽ phát triển đến loại tình trạng nào chứ?"
Ngày sau trong Thái Thương huyện, không biết Từ gia bảo còn có tồn tại không?
Có lẽ …
Trong lòng hắn, đột nhiên hiện ra một ý niệm cực kỳ đáng sợ, có lẽ một ngày nào đó đứa trẻ này sẽ dành được thành tựu vượt qua suy nghĩ của lão tổ tông.
Nếu thật sự tới lúc đó, ngay cả hắn cũng không dám cam đoan Từ gia bảo còn có thể ổn định như Thái Sơn hiện nay.
Nhất thời sát ý nhàn nhạt trong ánh mắt Từ Hướng Tiền lóe lên. Con mắt hắn nhìn xung quanh, trừ đám người Hạ Thuyên Danh ra, còn lại trong mắt mọi người cũng có thể nhìn ít nhiều một tia khủng bố.
Hạ gia có con cháu như thế, tuy rằng tiếng tăm vang xa, nhưng nhất định sẽ làm mọi người đố kị.
Trên lôi đài, Lâm Đào Lật trông nhẹ nhàng, âm thanh phảng phất như không có một chút sức lực đột nhiên truyền tới:
- Đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt. Hạ huynh, cẩn thận.
Lúc bắt đầu, hắn vẫn xưng hô Hạ Nhất Minh là Hạ tiểu huynh đệ. Nhưng khi nội kình hắn tăng tới đệ cửu tầng, mà Hạ Nhất Minh vẫn như trước cùng hắn giằng co không chút nào thua kém, là lúc hắn mới hiểu được, thì ra tu vi nội kình của người này vậy mà cũng không hề dưới hắn.
Vào giờ phút này, hắn mới thu hồi tất cả sự coi thường vào trong lòng, ngay cả xưng hô cũng có chuyển biến vi diệu, xưng là Hạ huynh, đó là hoàn toàn lấy thái độ ngang hàng nói chuyện.
Hạ Nhất Minh cất cao giọng nói:
- Lâm công tử, xin mời.
Thanh âm tràn ngập chờ mong, tựa hồ như với một kích sấm sét lại tràn ngập mong đợi. Bất quá giờ phút này, không còn có người dám nói hắn kiêu căng rồi.
Ngón trỏ của Lâm Đào Lật nhẹ nhàng búng ra.
Trong lòng Hạ Nhất Minh kinh sợ, đây là chiến kỹ gì? Lúc này hắn hoài nghi, trong lòng cực kỳ căng thẳng, hai quyền như bay hướng phía ngực mình đánh tới.
Một chiêu này cũng không phải tự đánh vào ngực mình, mà nhẹ nhàng xẹt qua, trong lúc đó đã mơ hồ đụng phải một tia lực lượng quỷ dị cực điểm.
Sắc mặt hắn nhất thời đại biến, bởi vì hắn biết được, đây là một cỗ nội kình, một cỗ nội kình từ đối phương phát ra không kém bao nhiêu so với ám khí.
Trong đầu hắn bỗng hiện lên một cái ý niệm không thể nghĩ đến, sau đó hai mắt tập trung chăm chú loại ấn ký kỳ lạ do đối thủ thi triển.
Dù là nội kình cường đại cũng không có khả năng ly khai khỏi thân thể mà độc lập tồn tại.
Về điểm này, Hạ Nhất Minh cũng đã thử qua. Đừng nói Lâm Đào Lật mới cửu tầng nội kình, cho dù là hắn với thập tầng nội kình, cũng không có khả năng làm nội kình tồn tại rời khỏi thân thể.
Nhưng là vũ kỹ của loài người phát triển cũng không phải chỉ vài năm, trong khi phát triển đã sáng tạo ra rất nhiều thứ.
Trong truyền thuyết có một loại tuyệt học gọi là Phách Không Chưởng, có thể làm cho nội kình rời khỏi thân thể, trong khoảng thời gian ngắn ngưng tụ được uy lực cường đại mà đả thương địch nhân.
Đương nhiên, muốn tu luyện loại chưởng pháp này độ khó cũng là không thể tưởng tượng nổi, nghe nói từ lúc sáng tạo ra đến nay cũng không có mấy người có khả năng tu luyện thành công. Hơn nữa đây chỉ là truyền thuyết, ít nhất Hạ Nhất Minh cho tới bây giờ chưa từng gặp qua.
Nhưng mà hôm nay gặp được tình huống này, lại cùng công pháp kỳ lạ trong truyền thuyết kia có vài phần tương tự. Nguồn truyện: Truyện FULL

Trong lòng đột nhiên khẽ động, nhớ tới hai câu vừa rồi của Lâm Đào Lật, hắn nhất thời có chút hiểu được.
- Đến vô tung, đi vô ảnh, hư vô mờ mịt, quả nhiên đúng thế.
Hạ Nhất Minh khẽ quát một tiếng, song quyền lại vung lên, từ trên người hắn cũng truyền đến một cỗ khí thế không kém hơn đối phương.
Vừa mới xem qua một chút, hắn đã hiểu rõ, đối mặt với ấn pháp kỳ lạ, muốn phòng thủ quyết là không có khả năng, bất luận kẻ nào cũng không có khả năng bảo vệ cho bản thân khỏi một loại công kích vô tung.
Nếu thủ không được, vậy sao không dùng phương pháp lấy công phá công đi.
Quyền thế mạnh mẽ mang theo tiếng xé gió hướng đối phương ùn ùn kéo tới, giờ khắc này, quanh người Hạ Nhất Minh tựa hồ đã bị quyển ảnh vô cùng vô tận bảo phủ toàn bộ, quyền thuật của hắn giờ phút này phát huy tới cực hạn, Cổn Thạch Quyền cửu tầng uy năng cường đại được xuất ra toàn bộ.
Nếu như đổi lại là người khác, cho dù cũng có được thực lực đệ cửu tầng như Từ Hướng Tiền hay Trình Trữ Sinh cũng phải lấy công phu đáy hòm ra ngăn cản quyền thế của Hạ Nhất Minh triệt để kéo tới. Bằng không nếu để lúc Cổn Thạch Quyền súc áp tới cực điểm mà bộc phát, bọn họ lại không có kỳ công tương tự như Phục Địa Ấn, chỉ sợ trong nháy mắt đã bị một kích đả thương mà chịu thua rồi.
Thế nhưng, giờ phút này Lâm Đào Lạt lại giống như không hay biết gì, chân hắn vẫn bước ổn định, những bước đi như mây bay nước chảy, nhẹ nhàng đi lại trên lôi đài.
Mặc dù hắn bước đi tránh được sự liều mạng của Cổn Thạch Quyền của Hạ Nhất Minh, nhưng những người khác đều có một loại ảo giác, đó chính là Lâm Đào Lật dường như cũng không phải trốn tránh, mà lại tiến công, với một loại phương pháp không giống người thường, tại nơi ác liệt như núi đổ của Cổn Thạch Quyền, vững vàng công kích.
Lâm Đào Lật bấm đốt ngón tay, bắn ra, thân mình Hạ Nhất Minh nhất thời dừng lại một chút, tuy rằng dừng lại chỉ trong một chốc lát, căn bản là người thường không thể phát hiện, nhưng mà chỉ là cần là người có con mắt tinh tường lập túc có thể nhận ra mấu chốt trong đó.
Chỉ cần Lâm Đào Lật kết thành một ấn ở đầu ngón tay rồi hơi khẽ động, Hạ Nhất Minh lập tức như gặp phải sét đánh lui lại về sau từng bước, chỉ là bọn họ hai người giao đấu cũng không phải ở một chỗ, mà là khắp mọi nơi trên lôi đài, cho nên mọi người đều nhìn nhầm mà cho là Hạ Nhất Minh đang điên cuồng tấn công.
Thực ra, Lâm Đào Lật trong lúc vung hai tay, đã hoàn toàn nắm trong tay biện pháp giải quyết, cho dù là Cổn Thạch Quyền có lợi hại hơn nữa, cũng vẫn như trước bị hắn kiềm chế, căn bản là không có bất luận cơ hội tấn công nào.
Tất cả mọi người ngơ ngác nhìn nhau, đến tột cùng đây là công pháp gì? Sao mà có uy lực thật lớn như vậy? Càng đáng chú ý hơn nữa, loại công pháp này khó lòng phòng bị, không thể chống đỡ.
Nhưng mà người ngoài cuộc sao có thể cảm nhận được Hạ Nhất Minh bây giờ đang lâm vào khốn cục cùng cảm giác vui buồn lẫn lộn.
Loại ấn pháp này, quả nhiên đúng là một loại tuyệt học không thể tưởng tượng, có thể làm cho nội kình ở bên ngoài cơ thể hình thành một loại sức mạnh siêu cấp trong thời gian ngắn ngủi.
Hơn nữa từ trong loại tuyệt học này, Hạ Nhất Minh lại có cảm giác hết sức quen thuộc, loại cảm giác này cùng cảm giác với lúc hắn luyện Khai Sơn Tam Thập Lục Thức giống nhau như đúc. Điều này làm hắn có thể xác định, hai loại công pháp thủ ấn Lâm Đào Lật sử dụng này, đều là tiên thiên chiến kỹ cực kỳ hiếm thấy.
Ngoại trừ tiên thiên chiến kỹ ra, cũng không có công pháp nào có khả năng làm nội kình rời khỏi kinh mạch của thân thể, mà sau đó vẫn còn có thể tiếp tục phát ra uy lực đả thương người.
Song quyền Hạ Nhất Minh mặc dù vẫn oai phong lẫm liệt, nhưng căn bản trong lòng hắn tràn ngập kiêng kị, không dám tiến tới.
Nội kình một khi rời khỏi thân thể, sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nhưng ấn pháp này thậm chí còn có khả năng làm cho nội kình ngưng tụ ở mức độ cao, như thế mới có khả năng cách không đả thương người. Chỉ là,loại ấn pháp này cách không công kích lợi hại, tuy mới chỉ đủ làm hắn mơ hồ cảm thấy đau mà thôi, nhưng nếu cùng ấn pháp này chính diện tiếp xúc, Hạ Nhất Minh cũng không dám tưởng tượng ra khi đó mình sẽ thế nào.
Chỉ sợ cả người hắn đều bị công pháp này đánh bay đi.
Thân thể đột nhiên đau đớn, trong lúc đó vùng thắt lưng không hiểu sao bị trúng một kích quỷ dị.
Mặc dù Hạ Nhất Minh liều mạng tránh né, nhưng đối mặt với vô tung chiến kỹ, giống như không có cách nào phòng ngự. Nếu như không phải hắn có được thể chất đặc thù, giờ phút này đã sớm không duy trì được rồi.
Vậy mà khi đã trúng một chiêu như vậy, Hạ Nhất Minh cũng không phải không có thu hoạch. Mỗi lần tiếp xúc một chút, hắn với … ấn cũng có thể ngộ ra nhiều hơn, mặc dù không cách nào như khi tiếp xúc với Phục Địa Ấn, có thể phân ra tuyến đường nội kình vận chuyển một cách rõ ràng, thế nhưng cũng có một loại cảm giác cực kỳ vi diệu, có một thứ ấn tượng đại khái, đồng thời không ngừng thăm dò nó.
Cái gọi là đau đớn mà vui sướng, có lẽ chính là như vậy.
Thở ra một hơi thật dài, Lâm Đào Lật đối với sự nhẫn nại của Hạ Nhất Minh đúng là cúi đầu bội phục. Nếu như trong hoàn cảnh đó, Lâm Đào Lật tuyệt đối không thể chấp nhận nhiều công kích như thế mà vẫn như cũ thân thể tràn đầy khí lực mà giao thủ với hắn.
Bất quá giờ phút này, hắn cũng có thoát lực không ít rồi.
Loại ấn pháp như thế này, cũng không phải là một tu luyện giả cửu tầng có thể thi triển trong thời gian dài. Cho nên ngay cả hắn cũng không cách nào tiếp tục duy trì rồi.
Một tiếng huýt sáo dài từ trong miệng hắn phát ra, Lâm Đào Lật đột nhiên đứng lại, hai tay hắn kết ấn, thần sắc trên mặt thập phần ngưng trọng không gì sánh được nói:
- Hạ huynh, đây là một kích cuối cùng của ta, nếu huynh có thể tiếp được, như vậy chính là ta thua. Nếu huynh cảm thấy thực lực không thể tiếp được, xin nghìn vạn lần hãy lui về phía sau, không nên đón đỡ, Lâm mỗ cam đoan sẽ không truy kích.
Dứt lời, hai tay hắn chậm rãi kết ấn đánh ra.
Một cỗ lực lượng từ trong tay hắn mơ hồ phát ra, lúc này trên hai tay hắn dường như tồn tại một loại cảnh tượng cực kỳ hấp dẫn thu hút ánh mắt mọi người.
- Tiên thiên chiến kỹ…
Từ lão gia tử khuôn mặt mờ nhạt, thấp giọng nói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 80: Thiên tiên đối hãn
Khi thanh âm của Từ Ẩn Kiệt lão gia tử phát ra khỏi miệng, những người hiểu biết ý nghĩa bốn chữ này sắc mặt đều thay đổi.
Lâm gia, quả nhiên là đại gia tộc có tiếng tăm ở Lâm Lang quận, ngay cả loại công pháp có uy lực cường hãn như tiên thiên chiến kỹ cũng có thể nắm trong tay. Khi cảm thụ được khí thế từ người Lâm Đào Lật tỏa ra, đám người Từ Hướng Tiền đều biết, nếu hắn đem loại chiến kỹ này thi triển ra, thì đã là vô địch ở trong những người có cùng tu vi với mình.
Sắc mặt Hạ Thuyên Danh liên tục biến đổi thất thường, hắn cao giọng nói:
- Nhất Minh, nhanh lùi ra phía sau.
- Nhất minh, cẩn thận.
Hạ Thuyên Nghĩa sau đó cũng lớn tiếng quát.
Sau khi hai người lớn tiếng quát, cũng không khép lại miệng mình. Bởi vì bọn họ là người hiểu biết sâu nhất về uy lực của tiên thiên chiến kỹ.
Khi Hạ Nhất Minh tu vi mới chỉ ở thất tầng, đã có thể đem Hạ Thuyên Nghĩa đánh bay đi, như vậy nếu một cao thủ có tu vi cửu tầng nội kình thi triển tiên thiên chiến kỹ thì sẽ phát huy ra uy lực cường đại cỡ nào?
Tuy rằng, hai người cũng biết Hạ Nhất Minh trong tay có nắm giữ một loại tiên thiên chiến kỹ. Thế nhưng bọn họ cũng không hy vọng Hạ Nhất Minh vào lúc này liều mạng cùng Lâm Đào Lật, tuyệt đối không hy vọng.
Mà ở sâu tận trong đáy lòng hai người cũng có lo lắng, nếu là Hạ Nhất Minh đột nhiên bạo phát, trong lúc bất tri bất giác sử dụng ra một kích uy lực ngày nọ đánh chết Kim Quang Mãng. Như vậy Lâm Đào Lật làm sao có thể chống đỡ, nếu hắn bị đánh chết, chỉ sợ tai ương diệt môn của Hạ gia ở ngay trước mắt.
Lúc này, trên lôi đài hai mắt Hạ Nhất Minh khép hờ, tâm tình của hắn đang ở trong một trạng thái cực kỳ vi diệu.
Vân Vũ Ấn của đối phương cũng không xảy ra bao nhiêu biến hóa, thế nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh lại nổi lên ý nghĩ vô pháp chống. Hơn nữa hắn phát hiện, nếu mình di chuyển sang hai bên để tránh né cũng không thể thoát được một chiêu này của Lâm Đào Lật. Đối phương tựa hồ đã hoàn thành Vân Vũ ấn, đã đem những ý niệm bỏ trốn của hắn phong tỏa hoàn toàn.
Có lẽ, hắn chỉ có duy nhất một lựa chọn, đó là thối lui về phía sau.
Trong tai mơ hồ nghe được tiếng cảnh báo của lão cha cấp thiết vang tới.
Hạ Nhất Minh cũng không có nghe rõ, bởi vì toàn bộ tinh thần hắn đã đặt vào Vân Vũ Ấn của đối phương, hai mắt hắn giống như có năng lực nhìn thấu được tất cả.
Vào giờ phút này có vẻ như hắn đã nhìn thấy phương hướng nội kình lưu động của Vân Vũ Ấn, hắn tựa hồ là có chút lý giải được nguyên do tại sao Vân Vũ Ấn lại phát sinh ra uy lực quỷ thần khó lường như vậy.
Ở trong mắt hắn, bên ngoài thân hình đối phương xuất hiện dấu hiện có nội kình lưu chuyển.
Khi tiên thiên chiến kỹ phát huy ra uy lực cực hạn của nó lại có năng lực làm ra chuyện như thế này, đây cũng là cơ hội để cho Hạ Nhất Minh quan sát.
Lúc này đây, tâm tình của hắn đã rơi vào trong đó, bất chấp tất cả mọi thứ.
Nhưng mà, một đạo thanh âm đinh tai nhức óc truyền tới, đưa hắn từ trong cảnh giới kỳ dị thoát ra được một chút.
Hắn mơ hồ nghe thấy thanh âm của phụ thân, thế nhưng phụ thân đang nói cái gì? Thanh âm của phụ thân hắn vì sao lại có chút cấp bách và tràn ngập sự bất an như vậy?
Trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy nao nao, muốn quay đầu lại nhìn, nhưng ánh mắt lại không rời được khỏi đôi tay đang thi triển của Lâm Đào Lật, căn bản là không dứt ra nổi.
Sau đó, hắn nghe được tiếng hét thúc thúc.
- Nhất minh, cẩn thận.
Nga, nguyên lai là bảo cẩn thận a!
Trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập cảm giác ấm áp, lập tức, tâm tình của hắn đang được kiềm chế đã được bạo phát ra hoàn toàn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tràn ngập ý chí bền vững, sắt thép, phụ thân cùng thúc thúc quan tâm mình như thế, vậy tuyệt đối không có khả năng để cho bọn họ thất vọng.
Nguyên bản ý nghĩ muốn thối lui của Hạ Nhất Minh đã được thay đổi lại.
Hắn bước tới một bước, cứ như vậy đón nhận khí thế cường đại ngập trời của Lâm Đào Lật, như là có ý định khiêu khích đối thủ.
Sau đó, hai tay của hắn cao giơ lên cao...
Khai Sơn Tam Thập Lục Thức thức thứ mười.
Khí thế của hắn như núi lửa phun trào, mạnh mẽ dâng lên một cách nhanh chóng.
Nguyên là thân thể Hạ Nhất Minh có chút nhỏ bé, giờ phút này bởi vì tràn ngập lực lượng lại giống như đang bành trướng ra một chút, xương cốt trên người hắn liên tục phát ra những tiếng kêu "rắc, rắc".
Hạ Nhất Minh tu luyện Hóa Cốt Thuật, đối với việc khống chế xương cốt toàn thân đã đạt tới cảnh giới cực kỳ cao. Trong thời gian hắn luyện tập Khai Sơn Tam Thập Lục Thức đã vô tình phát hiện, thể hình to lớn có tác dụng gia tăng uy lực cho loại chiến kỹ này.
Sở dĩ khi hắn quyết tâm vì làm vẻ vang gia tộc, thì ngay cả loại công pháp này cũng không chút do dự thi triển ra.
Cho dù Khai Sơn Tam Thập Lục Thức uy lực gia tăng, cho dù bị người khác nhìn thấy, cũng sẽ cho rằng đây là năng lực đặc thù của tiên thiên chiến kỹ, mà không nghĩ tới do một thứ khác tác dụng thêm vào.
Giơ cao song chưởng khi mặt trời chiếu rọi xuống bỗng lóe ra ánh sáng sáng bóng như của kim loại, khí thế khổng lồ sôi trào, tràn ngập sự dũng mãnh, mùi vị thô lõ, ngang tàng bạo ngược. Từ trên người hắn truyền ra một loại cảm giác lực lượng này có thể khai sơn phá thạch, sát thần phệ phật, xa xa đối chọi cùng với Vân Vũ Ấn của Lâm Đào Lật, không một chút chịu lùi bước.

Đến tận lúc này, trong ngoài đại sảnh đã không còn một chút thanh âm.
Tựa hồ trên trời dưới đất chỉ còn sót lại hai người này mà thôi.
Hai người nắm giữ hai loại tiên thiên chiến kỹ khác nhau lại có thể xuất hiện ở một Thái Thương huyện nho nhỏ như thế này. Đồng thời còn ở trước mắt bao nhiêu người tiến hành giao thủ với nhau.
Loại chuyện này từ trước đến nay chưa bao giờ có người tưởng tượng sẽ được nhìn thấy.
Giống như đã được ước định từ trước, khí thế trên người bọn họ chậm rãi tăng lên, rốt cục đã đạt tới đỉnh điểm.
Một tiếng quát vang lên, không biết do ai phát ra, hay do cả hai người cùng lúc lên tiếng. Sau đó, thân ảnh hai người tiêu thất.
Ầm…
Một tiếng nổ thật lớn vang lên như do hỏa dược phát ra, âm thanh liên tục trùng kích vào tai của mọi người xung quanh, trên mặt đám hạ nhân lộ vẻ thống khổ, hai tay bịt chặt lỗ tai, thân thể không ngừng run rẩy, nằm lăn ra mặt đất. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Lôi đài to lớn được kiến tạo bởi mộc thạch bị một cỗ lực lượng cường đại trùng kích liên tục đã nứt đôi ra, không còn mang một chút dáng dấp như ban đầu nữa.
Tại nơi hai người va chạm với nhau, đã khiến cho lôi đài bị chia năm xẻ bảy. Bất quá mọi người đều có thể thấy được, trên lôi đài có một vết rách thật lớn, sở dĩ lôi đài bị phá hủy chính là do vết rách này lan tràn ra xung quanh.
Trong lòng những người còn có thể đứng vững sau khi hai người trên lôi đài va chạm vào nhau đều nổi lên một ý nghĩ, hai người này còn là người sao?
Một tiếng cười sang sảng tràn ngập sự vui vẻ từ đằng sau phía tường vây truyền lại, một người nhẹ nhảy qua tường vây, bước hai ba bước đã tiến vào trong đại sảnh. Người này chính là Lâm Đào Lật, nhưng lúc này hắn trông có vẻ chật vật cực kỳ, không một chút nào có vẻ là tốt hơn so với Từ Hướng Tiền vừa nãy.
Mọi người trong đại sảnh đều thở phào một hơi.
Khi hai người toàn lực đánh ra một kích, tất cả mọi người bị hiện làm cho không thể mở miệng. Lúc này trong lòng nghĩ lại không ai là không cảm thấy toát mồ hôi lạnh.
Vị khách quý của Lâm gia ở Lâm Lang quận này nếu ở trong Thái Thương huyện này xảy ra điều gì bất chắc, khẳng định tất cả mọi người ở đây đều phải chịu hậu quả.
Cho dù là Từ gia không có quan hệ một chút nào tới việc này cũng không nhất định có thể cú thoát thân a.
Mấy người cao thủ đưa mắt nhìn về phía tường vây, trong lòng đều cảm thấy kỳ quái, hắn từ khi nào bị đánh bay ra đó?
Lâm Đào Lật đi vào trong chính sảnh, Trình Yên Quyên lập tức tiến đến, lo lắng cầm tay hắn. Lâm Đào Lật mỉm cười, khẽ bóp tay Trình Yên Quyên, vẻ lo lắng trên mặt nàng lúc này mới dịu xuống.
Ngẩng đầu lên, Lâm Đào Lật cất tiếng nói:
- Hạ huynh, giao thủ sảng khoái cực kỳ, Lâm mỗ vui vô cùng. Ngươi ở bên đó làm gì, còn không mau lại đây.
Thanh âm hắn chưa dứt, Hạ Nhất Minh đã từ bên kia bức tường vây nhảy vào, bất quá áo trên người của hắn lúc này đã không còn, một thân hình khỏe mạnh, nước da màu đồng cổ tràn ngập sức sống. Tuy là hắn hơi thấp một chút, nhưng lại không có một ai ở đây coi hắn như một thiếu niên.
Bị ánh mắt của mọi người chăm chú nhìn, Hạ Nhất Minh xấu hổ cười, nói:
- Trình thúc, ngài cho ta mượn quần áo thường dùng hàng ngày mặc tạm.
Trình Gia Huy lúc này mới từ trong mộng tỉnh lại, vội vã an bài hạ nhân dẫn hai người Hạ Nhất Minh và Lâm Đào Lật đi thay y phục khác.
Khi hai người thay xong y phục trở lại, một lần nữa ngồi vào bàn tiệc, đám người Trình gia đối với Hạ Nhất Minh thái độ đã thay đổi hoàn toàn, ngay cả là Hạ Thuyên Danh và Hạ Thuyên Nghĩa cho tới bây giờ cũng chưa lần nào được nhiệt tình chiêu đãi như vậy.
Không ai hỏi kết quả lần giao thủ vừa rồi, tựa hồ như trận đánh vừa rồi chưa phát sinh ra. Thế nhưng những người tiếp xúc với ánh mắt của Hạ Nhất Minh đều có chút khom người xuống, ánh mắt không chút nào che dấu vẻ kính ngưỡng.
Nếu như nói Hạ Nhất Minh nội kình mới chỉ đạt bát tầng, như vậy những người có thể cũng không giống như bây giờ. Nhưng khi bọn hắn biết, thiếu niên này có tu vi cửu tầng nội kình, đồng thời nắm giữ tiên thiên chiến kỹ, thì những ý nghĩ làm hại hắn ở trong đầu đã hoàn toàn tiêu thất.
Hạ Nhất Minh cùng Lâm Đào Lật liếc mắt nhìn nhau, hai người tuy rằng kém nhau hơn mười tuổi, thế nhưng khi đấu một trận, đã sinh ra tình bạn ngoài ý muốn, chỉ hận là gặp nhau quá muộn.
Kỳ thực một kích cuối cùng kia, Hạ Nhất Minh mơ hồ chiếm thượng phong, vào những giây cuối cùng khi va chạm hắn đã thu lại một chút lực lượng, tuy rằng đem Lâm Đào Lật đánh bay đi, nhưng cũng không tạo thành chấn thương. Hơn nữa cũng giống Lâm Đào Lật bay ngược lại phía sau tường vây, sau đó còn chủ động xé rách y phục trên người.
Nhìn qua tình cảnh của hắn cũng không hơn gì Lâm Đào Lật, nhưng như vậy mới hợp tình hợp lý.
Những biến hóa trong nháy mắt đó, cho dù là Lâm Đào Lật cũng không thể biết, nhưng hắn nhưng mơ hồ cảm thấy thực lực Hạ Nhất Minh còn cao hơn hắn một chút. Đương nhiên, điều này hắn không thể nói ra. Bởi vì nếu thế người của Lâm gia ở Lâm Lang quận sẽ không ngóc đầu lên nổi.
Trong toàn bộ đại sảnh, có thể nhìn thấy động tác của hai người, cũng chỉ có Từ Ẩn Kiệt lão gia tử. Thế nhưng hắn cũng không thể nhìn ra được thực lực của Hạ Nhất Minh.
Bởi vì ngay cả lão cũng không thể nghĩ ra được, tu vi của Hạ Nhất Minh kỳ thật đã đạt tới thập tầng.
Nhìn Hạ Nhất Minh và Lâm Đào Lật trong đại sảnh được mọi người hết sức khen ngợi, trong lòng lão không khỏi trầm xuống, nghĩ:
"Giới trẻ hiện nay không ngờ lại mạnh như vậy, mình thực sự đã già rồi sao?"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 81: Ước định
Trải qua biến đổi bất ngờ trên lôi đài, rốt cuộc Hạ Nhất Thiên cũng mãn nguyện cưới được tân nương của hắn.
Bất quá chân chính làm hai huynh đệ Hạ Thuyên Danh cảm thấy hưng phấn không gì sánh được, lại chính là biểu hiện của Hạ Nhất Minh hôm nay.
Hắn biểu hiện sức mạnh ra ngoài, quả thực là kinh sợ, nhưng đồng thời vì Hạ gia trang đạt tới cái gọi là thiên tài. Điểm này chỉ cần xem cách phụ tử Trình gia đưa tiễn bọn họ lúc rời phủ là có thể biết rồi.
Đặc biệt đối với Hạ Nhất Minh, ngay cả Trình lão gia tử hơn tám mươi tuổi cũng đều nể mặt, cùng cười ha hả chuyện trò, đối với hắn coi trọng lễ tiết, dường như không chút nào kém hơn so với Lâm Lang quận Lâm Đào Lật công tử.
Đồng dạng thái độ của Lâm Đào Lật đối với Hạ Nhất Minh cũng là thân thiết quá mức, nếu người không biết còn tưởng họ là thân huynh đệ.
Thấy mặt trời ngả về Tây, Trình Gia Huy cũng không thể tìm cớ giữ lại, không còn cách nào khác hơn là tự mình tiễn đoàn người đón dâu rời phủ.
Đoàn người khua chiêng gõ trống đi qua nửa thị trấn, tiến vào gia sản của Hạ gia ở trong Huyền thành, nơi đã được sắp xếp từ trước.
Về phần quay về Hạ gia trang, vậy phải có thêm ít nhất hai ngày đường trở lên mới về đến.
Lâm Ôn Ngọc tự mình cùng Trình Lệ Yên tiến nhập khuê phòng, hôm nay tự nhiên không có khả năng là đêm động phòng, để Lâm Ôn Ngọc đứng ra đi cùng tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.
Mấy nam đinh trong gia tộc Hạ gia vây quanh trong phòng, cho toàn bộ nô bộc lui xuống, Hạ Thuyên Danh ánh mắt nhìn Hạ Nhất Minh tràn ngập vui mừng ngạc nhiên cùng bất mãn.
Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu, hắn xoay chuyển ánh mắt, đối với biểu hiện sắp bị người nhà phán xét có chút đau đầu.
Bất quá tròng mắt hắn hơi chuyển, lập tức giả bộ hì hì cười ngây ngô một tiếng, nói:
- Phụ thân, Tam thúc, hôm nay giao thủ, làm con có thu hoạch khá nhiều. Hiện tại con muốn bế quan tu luyện, đem những gì thu hoạch được trong ngày hôm nay sắp xếp lại một lần, trước buổi sáng ngày mai không nên quấy rầy con.
Dứt lời, hắn xoay người rời khỏi gian phòng.
Đám người Hạ Thuyên Danh ở phía sau lưng đưa mắt nhìn nhau, tuy rằng bọn họ biết rõ Nhất Minh nói những lời này mười phần là giả, nhưng nếu hắn đã nói như vậy, mọi người lá gan có to thêm nữa cũng không dám phản đối.
Nếu như chẳng may hắn nói là thật, như vậy quấy rối hắn tìm hiểu võ đạo, cái hậu quả này bất luận không kẻ nào ở đây có thể gánh chịu nổi.
Cười khổ một tiếng, Hạ Thuyên Nghĩa nói:
- Cái con thỏ nhỏ này…
Hắn dừng lại một chút, nhớ tới hôm nay Hạ Nhất Minh đại phát thần uy, làm mọi người ở dưới vô luận thế nào cũng không thể nói được.
Ho nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh tiểu gia hỏa này, vậy mà tu luyện tới trình độ này. Nhị ca, huynh làm phụ thân nó, thế nào lại không biết chứ?
Hạ Thuyên Danh tức giận, trừng mắt nhìn hắn một cái, nói:
- Ta là phụ thân nó, không sai, thế nhưng quanh năm suốt tháng có thể thấy hắn mấy lần? Ngược lại là ngươi, thân là Tam thúc của nó, quản lý trong thôn trang có chuyện gì ngươi đều để ý, vậy mà còn có thể không biết?
Hạ Thuyên Nghĩa cười khổ liên tục, nói:
- Nhị ca, huynh lẽ nào đã quên, trong thôn trang nếu là đệ tử tấn giai tới lục tầng nội kình, sẽ không còn trong phạm vi quản lý của ta. Đặc biệt Nhất Minh nhỏ tuổi đã có thành tựu như vậy, ta đâu có khả năng quản tới nó a.
Hạ Thuyên Danh khẽ gật đầu, Tam đệ nói cũng là sự thật. Đặc biệt đối với Hạ Nhất Minh, lão gia tử đã sớm nói qua, không cho phép bất luận kẻ nào quản giáo, hoàn toàn để hắn tùy ý phát triển. Chỉ bất quá tùy ý phát triển đến tình trạng như hôm nay, cũng cho là có một không hai rồi.
Tại giờ phút này, hai huynh đệ bọn họ đối với ánh mắt của lão gia tử thật sự là phục sát đất rồi.
Trong Trình phủ, một mảnh giăng đèn kết hoa, hân hoan vui sướng.
Hai người Trình lão gia tử và Trình Gia Huy vô luận đối mặt với bất cứ ai đều là vẻ tươi cười đầy mặt, đem niềm vui trong lòng không chút keo kiệt biểu lộ ra ngoài.
Đối với việc thông gia cùng Hạ gia, hai người có vẻ phi thường thỏa mãn, xem bộ dạng bọn họ, nếu như không phải ngại quy củ, chỉ sợ hai bọn họ cũng sẽ tự mình chạy tới Hạ phủ.
Thật vất vả đem con gái gả đi, khách khứa trong nhà cũng lần lượt rời đi, hai người đứng đầu của Trình gia vẫn luôn đi theo sát bên cạnh Lâm Đào Lật, đối với vị Lâm gia đại công tử này, bọn họ nhiệt tình bắt chuyện, e sợ có điều sơ suất.
Khi có Trình Yên Quyên cùng đi, Lâm Đào Lật biểu hiện cực kỳ khiêm nhường, ít nhất cho tới giờ, vẫn lấy lễ người nhà để đối đãi với bọn họ.
Buổi tối, Trình lão gia tử rời đi, Lâm Đào Lật ngồi ngay ngắn trong căn phòng xa hoa nhất ở phía sau, mỉm cười nói:
- Nhạc phụ đại nhân, chuyện tình của Hạ gia, người hiểu rõ bao nhiêu?
Trình Gia Huy nao nao, suy nghĩ một lát rồi nói:
- Hạ gia trang sao, là do bốn mươi năm trước Hạ Vũ Đức từ một bàn tay trắng xây dựng lên cơ nghiệp. Trải qua bốn mươi năm mưa gió, đến nay rốt cuộc xưng bá một phương, ngày nay quật khởi, trong Thái Thương huyện, Hạ gia trang tiếng tăm khẳng định là một trong tam đại thế gia của huyện.
Trong khi nói những lời này, Trình Gia Huy vẻ mặt có chút ngưng trọng.
Thái Thương huyện được cho là mội địa phương yên bình, thế nhưng ở chỗ này phong trào học võ cực thịnh, tuy rằng truyền dậy nội kình, hơn nữa tu luyện ra nội kình, cũng là trong một trăm có một. Thế nhưng phương pháp cường thân kiện thể, người ở đây ai cũng biết rõ, hơn nữa với hoàn cảnh đặc thù ở đây, mỗi người vũ dũng cùng với uy danh gia tộc mà nói, đều là bổ sung cần thiết.
Nếu không như vậy, Hạ Vũ Đức cũng không có khả năng chỉ bằng vũ lực đem Hạ gia trang xây dựng nền móng tại nơi đây.
Đương nhiên có thể làm được điều này, cũng là có quan hệ mật thiết đến lão, cũng không phải cao thủ sở hữu thập tầng nội kình đều có thể thuận lợi dốc sức ra một phần đủ để truyền thừa xuống cơ nghiệp.
Bình tĩnh nói qua những chuyện liên quan đến Hạ Vũ Đức một lần, Trình Gia Huy do dự một chút, bổ sung nói:
- Gia phụ cùng Hạ Vũ Đức cùng bối phận, đối với người này càng thêm nhiều hiểu biết, nếu Lâm công tử muốn tìm hiểu nhiều hơn, có thể hỏi thêm gia phụ.
Lâm Đào Lật vung một tay lên, cười nói:
- Không cần làm phiền lão gia tử, con cũng bất quá chỉ hỏi thăm một chút.
Hắn do dự trong chốc lát, nói:
- Qua một chút thời gian, con nghĩ tới Hạ gia trang viếng thăm một chút, xin nhạc phụ đại nhân sắp xếp một hạ nhân dẫn đường nữa.
Trình Gia Huy vội vàng đáp ứng một tiếng rồi lui ra, bất qua trong lòng hắn cũng có chút trầm xuống, bởi vì hắn mơ hồ đoán ra mục đích chuyến đi này của Lâm công tử.
Sau lúc cáo từ Lâm Đào Lật, Trình Gia Huy do dự trong chốc lát, cuối cùng quay người lại, hướng phía phòng lão gia tử đi đến.

Không lâu sau, hắn đã tới gian phòng của Trình Trữ Sinh, lão gia tử nhàn nhã ngồi trên ghế, đang từ từ uống một ngụm nước chè xanh, giống như lão nhân bình thường khoan thai tự tại.
- Phụ thân, đúng như người dự liệu, Lâm Đào Lật đúng là hỏi thăm về chuyện tình Hạ gia.
Khe khẽ thở dài một hơi, Trình lão gia tử khẽ lắc đầu, nói:
- Hạ gia lúc này đây có một yêu quái như vậy. Lâm gia của Lâm Lang quận nếu như không động tâm mới nói là kì quái.
Trình Gia Huy cúi đầu, sau một lát, tiếc nuối nói:
- Hạ Nhất Minh đúng thật là thiên tài, nhưng đáng tiếc chính là không phải người của Trình gia ta.
Dường như đối với loại tu luyện giả siêu cấp cường đại như Hạ Nhất Minh, các đại thế gia đều tận sức mời chào.
Các đại thế gia ở Lâm Lang trước đây sở dĩ không có đem ánh mắt hướng về Thái Thương huyện, đó là bởi vì tu luyện giả ở đây thực lực cũng không cường đại, trong nhiều huyện chỉ đứng loại trung bình. Hơn nữa ở chỗ này, tuyệt không có cao thủ dương danh thiên hạ, cho nên mới hiếm có người quan tâm.
Thế nhưng từ sau sẽ không như vậy nữa, khi có một tu luyện giả mới mười lăm tuổi đạt cửu tầng nội kình xuất hiện, đồng thời tu luyện giả này hoàn toàn nắm giữ trong tay một tiên thiên chiến kỹ, như vậy bất luận thế gia nào cũng không từ chối loại nhân vật thiên tài này gia nhập liên minh.
Hạ gia tuy cũng là một thế gia trong Thái Thương, nhưng khi ra khỏi Thái Thương huyện, thì không tính là gì nữa.
Nếu Lâm gia của Lâm Lang quận lộ ra ý mời chào, mười phần có chín phần đạt được mong muốn như thường.
Trình lão gia tử buông chén trà, đôi mắt khép hờ, dường như đang lo lắng điều gì.
Bỗng nhiên, hắn mở hai mắt, nói:
- Gia Huy, ngươi ra ngoài, đi mời dượng ngươi tới đây.
Trình Gia Huy không hiểu gì vẫn lên tiếng, vô thức đi ra ngoài, trong lòng tính toán, trong gia đình từ bao giờ có một người dượng.
Hai mắt hoa lên, một người khô quắt trên mặt dường như không hề tồn tại một tia huyết sắc bỗng xuất hiện trước mặt. Trái tim hắn nhảy lên vài cái, cũng may giữ được bình tĩnh, mồm tuy mở ra nhưng cũng không có kinh hô lên.
Bất quá sau đó, hắn lập tức thấy rõ người đột nhiên hiện ra trước mặt hắn, cũng không phải người lạ, mà là Từ gia Từ Ẩn Kiệt lão gia tử.
Trong lòng hắn hoài nghi, từ khi nào phụ thân mình cùng Từ lão gia tử có quan hệ ngầm như thế.
Cung kính đưa lão vào trong, Trình Trữ Sinh than thở:
- Ngươi đã đến rồi?
Từ Ẩn Kiệt nhẹ giọng nói:
- Ngươi không phải từ lâu đã đoán ra ta đến rồi sao.
Trình Trữ Sinh sắc mặt đột nhiên căng thẳng, lão nhìn chằm chằm Tử Ẩn Kiệt, nói từng chữ một:
- Thiên Niên Huyết Sâm, thật không phải ngươi?
Từ Ẩn Kiệt thản nhiên đón nhận ánh mắt của Trình lão gia tử, không có nửa điểm tránh né, chỉ lạnh lùng nói:
- Không phải.
Trình Trữ Sinh thở ra một hơi thật dài, muôn vàn cảm khái nói:
- Hắc hắc, chúng ta hai người cùng Hạ Vũ Đức tranh đấu đã vài chục năm, nghĩ không ra cuối cùng là hắn thắng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
- Hắn hôm nay có thể thắng một ván, nhưng vị tất có thể ép chúng ta mãi mãi.
Trình Trữ Sinh hơi lắc đầu nói:
- Chỉ cần Hạ Nhất Minh có thể tiến giai tiên thiên, như vậy trong vòng hai trăm năm, Hạ gia yên ổn như thái sơn, tuyệt không thể suy bại.
- Chúng ta có thể chờ.
Do dự một chút, Từ Ẩn Kiệt đột nhiên nói:
- Tỷ phu, ngươi cùng sẽ không mong muốn thấy Hạ gia vĩnh viễn đứng đầu trong Thái Thương huyện chứ.
Trình Trữ Sinh tựa hồ nao nao, sau đó cười khổ nói:
- Hơn mười năm trước, để chống đối Hạ Vũ Đức quật khởi, chúng ta hai nhà kết thông gia, nghĩ không ra hơn mười năm sau, chúng ta không áp chế được bọn họ a.
Từ Ẩn Kiệt lặng lẽ nói:
- Thiên tài vĩnh viễn cũng sẽ không chỉ xuất hiện có một, có lẽ sau này sẽ có một thiên tài xuất hiện trong hai nhà chúng ta.
Trình Trữ Sinh nhấp một chút nước, nói:
- Được rồi, chúng ta hai nhà hỗ trợ lẫn nhau. Bất quá nếu Hạ Nhất Minh tấn giai tiên thiên, như vậy Thái Thương huyện trong vòng hai trăm năm, hai nhà chúng ta sẽ là người trung thành, với Hạ gia như Thiên lôi chỉ đâu đánh đó.
Từ Ẩn Kiệt vững vàng gật đầu, đột nhiên than thở:
- Nếu là lão tổ tông Từ gia chúng ta ra mặt, ài…
Trình Trữ Sinh trong ánh mắt lộ ra vẻ hả hê nói:
- Lão tổ tông Từ gia các ngươi không phải sớm bị tiền bối Từ gia trục xuất khỏi gia môn sao. Người đã có thể không tính toán trước kia, đã là rất tốt, lẽ nào ngươi trông cậy người lấy ơn báo oán.
Từ Ẩn Kiệt sắc mặt mơ hồ biến thành màu đen, nhưng cuối cùng thở dài một tiếng, cũng nói không ra lời.
Hai vị lão gia tử trong phòng tán gẫu, Trình Gia Huy lui về phía sau hai bước, lặng lẽ rời khỏi gian phòng. Hắn nhìn lên bầu trời đầy sao, trong lòng cũng không biết rốt cuộc có cảm giác ra sao.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 82: Tàng Châm Ấn
Về tới phòng của mình, Hạ Nhất Minh đem cửa cài lại cẩn thận
Hắn tùy ý tìm một cái cớ để ly khai khỏi đại sảnh, tránh né phụ thân, tam thúc cùng mấy huynh đệ trong nhà đặt ra nghi vấn. Tuy rằng biết bọn họ khẳng định sẽ không cam tâm, nhưng Hạ Nhất Minh cũng khẳng định, chỉ cần hắn mượn cớ tu luyện võ đạo, thì tất cả mọi người ở Hạ gia trang sẽ không làm khó hắn.
Đây là hiện thực, theo thực lực hắn gia tăng, chuyện này lại xảy ra càng rõ ràng hơn.
Nhìn cánh cửa phòng được một thanh gỗ chẹn ngang, Hạ Nhất Minh mơ hồ có dự cảm. "Nếu hửng đông ngày mai mình không mở cánh cửa này ra, thì bất cứ ai cũng không đến đây thúc dục mình. Đại ca và đại tẩu, cũng sẽ yên lặng ly khai, cho đến khi rời xa khỏi nơi này mới bắt đầu khua chiêng gõ trống đi tiếp về Hạ gia trang. Nếu mà như vậy, phụ thân và Tam thúc, khẳng sẽ lưu lại một người chiếu cố mình, cho đến khi mình rời khỏi nơi đây mới thôi."
Đây là kết quả ngày hôm nay hắn biểu hiện ở trên lôi đài, làm hắn ở trong gia trang đạt được địa vị mới, cao hơn trước.
Hơi lắc đầu, hắn phát giác, hắn cùng người nhà tựa hồ như càng ngày càng có khoảng cách, loại cảm giác này càng lúc càng mãnh liệt, nó cũng không chỉ xảy ra đối với các huynh đệ tỷ muội ở trong gia trang, ngay cả đối với các vị trưởng bối cũng thế.
Loại biến hóa này không chỉ có ngày một ngày hai, mà trong suốt hai năm nay từ lần kỳ ngộ dưới đáy hồ nó đã phát triển âm thầm, tới khi có thể cảm nhận được thì đã khó có thể vãn hồi được tình thế như trước.
Thở dài một hơi, giờ Hạ Nhất Minh chỉ biết, hắn từ khi gặp được kỳ ngộ ở trong hồ khẳng định sẽ xảy ra biến hóa, nhưng điều duy nhất không nghĩ tới là loại biến hóa này lại dần dần thoát khỏi tầm không chế của hắn.
Cảm khái nửa ngày, Hạ Nhất Minh thu tâm thần, đem toàn bộ tư tưởng đặt lên hai loại ấn pháp ngày hôm nay đã được tiếp xúc qua.
Phục Địa Ấn, Vân Vũ Ấn.
Khi nếm thử qua uy lực của hai loại ấn pháp này, Hạ Nhất Minh đã biết hai loại ấn pháp này đều thuộc về một loại tiên thiên chiến kỹ.
Nhưng loại tiên thiên chiến kỹ này có chút bất đồng với tiên thiên công pháp, sử dụng hai loại chiến kỹ này cũng không có yêu cầu bắt buộc gì về thuộc tính, nói cách khác vô luận chủ tu công pháp thuộc hệ nào cũng đều có thể phát huy ra được uy lực của loại tiên thiên chiến kỹ ấy.
Đương nhiên, cuối cùng có thể phát huy ra được bao nhiêu thành uy lực thì còn tùy vào thuộc tính của chủ tu nội kình công pháp, khẳng định uy lực sẽ khác nhau.
Mà để hiểu được những điều đó, những ngày tới đây Hạ Nhất Minh cần phải thử nghiệm và nghiên cứu mới có thể biết rõ được.
Khép hờ hai mắt lại, những chuyện xảy ra ở trên lôi đài ngày hôm nay chậm rãi hiện lại trong đầu hắn.
Từ khi Lâm Đào Lật thi triển Phục Địa Ấn cùng Từ Hướng Tiền giao thủ trở đi, tất cả đều dần dận hiện lên trong đầu Hạ Nhất Minh. Tuy rằng cũng khó tránh khỏi có chỗ quên mất, nhưng trên cơ bản những chi tiết có liên quan tới Phục Địa Ấn đều giống như rất còn mới mẻ.
Từ khi tiến nhập vào trạng thái kỳ dị lúc sao chép bí tịch, Hạ Nhất Minh phát hiện trí nhớ của hắn tốt hơn trước rất nhiều, mặc dù chưa đến cỡ gặp qua là không thể quên, nhưng lại có thể nhớ dai được hơn trước rất nhiều lần.
Chính bởi vì có trí nhớ hơn người như vậy, hắn mới có thể nắm chắc việc học trôm ấn pháp của Lâm Đào Lật.
Trong đầu hắn lúc này đang hiện lên tràng cảnh, Từ Hướng Tiền sử dụng Liệt Hỏa Công cũng không phải là chuyện đùa, đối với Hạ Nhất Minh có rất nhiều cái để tham khảo ở đó. Nhưng đem so với Phục Địa Ấn của Lâm Đào Lật, hắn lại càng có hứng thú hơn nhiều.
Sau đó là tràng cảnh hắn lên lôi đài cùng Lâm Đào Lật giao thủ cũng nhất nhất hiện về trong tâm trí.
Ở trong phòng, hắn bất tri bất giác đứng lên, hay tay từ từ hình thành một loại ấn ký, loại ấn ký rườm rà này cũng không được cố định theo một phương thức nào, mà là những quy luật thần kỳ trong đó liên tục thay đổi. Ngoài việc thi triển loại ấn pháp này còn phải phối hợp với việc vận chuyển nội kình, thiếu một trong hai thức cũng không được.
Nếu là đổi lại là người khác tuyệt đối không có khả năng đem những loại biến hóa phức tạp của ấn pháp này ghi nhớ lại. Nhưng Hạ Nhất Minh thì bất đồng, hắn không chỉ đem những thủ pháp biến hóa của Phục Địa Ấn ghi nhớ lại, còn dựa theo nhiều lần tiếp xúc thăm dò, đối với những biến hóa nội kình trong lúc thi triển cũng nắm giữ được ngoài bảy thành.
Tuy rằng không có đạt được tới mức hoàn mỹ, trong đó cũng có những chỗ không thể khế hợp với nhau, nhưng Hạ Nhất Minh đang liên tục thử nghiệm vận hành theo các lộ tuyến bất đồng. Chỉ cần có một lộ tuyến có thể khế hợp vào trong đó, thì hắn sẽ có cách bổ khuyết những lộ tuyến nội kình còn thiếu sót.
Cứ như vậy liên tục thử nghiệm, không biết đã trải qua thời gian bao lâu, một cái Phục Địa Ấn hoàn toàn khác với nguyên bản dần dần được hắn nghiên cứu thành công.
Có thể cái Phục Địa Ấn này cũng không hoàn chỉnh như nguyên bản, so với nguyên bản có nhiều chỗ bất đồng, uy lực lại càng không bằng, nhưng trong lòng Hạ Nhất Minh vẫn tràn ngập niềm vui sướng cùng sự tự hào. Nguồn truyện: Truyện FULL
Tuy nói bộ ấn pháp này do hắn dựa vào bộ khung của Phục Địa Ấn mà Lâm Đào Lật thi triển, sau đó trải liên tục sửa chữa, phá chỗ này lập chỗ kia, may vá lung tung vào đó, nhưng tốt xấu gì cũng là do hắn tự mình nghiên cứu ra.
Công pháp ở trong Hạ gia đích thực không phải là ít, mỗi loại công pháp có những uy lực khác nhau. Nhưng chúng đều có một đặc điểm, là do tiền nhân tiêu hao không biết bao nhiêu tâm huyết để sáng tạo ra, sau đó tiếp tục được truyền thừa lại.
Tuyệt đại đa số tu luyện giả trong suốt cuộc đời của mình chỉ biết không ngừng tu luyện các loại công pháp do bậc tiền bối để lại.
Chỉ có một số ít thiên tài dựa theo tài năng của mình thu thập tinh túy của trăm nhà, sửa cũ thành mới, sáng tạo ra những nội kình công pháp hay chiến kỹ công pháp mới.
Những loại công pháp này cũng không phải là loại nào cũng được truyền thừa lại cho thế hệ sau, chỉ có loại nào ở trong hiện thực biểu hiện được năng lực của nó, chống lại được sự tàn phá của thời gian mới có thể chậm rãi truyền thừa lại. Còn những loại không thể bổ khuyết được sơ hở của mình, trong hiện thực không biểu hiện được tài năng sẽ bị con sông thời gian nhấn chìm xuống đáy, vĩnh viễn biến mất không thể truyền thừa.

Nói chung, người có thể sáng tạo và phát triển công pháp của mình mới được gọi là tu luyện giả thiên tài chân chính.
Hạ Nhất Minh cũng không biết loại ấn pháp do mình chỉnh sửa thay đổi từ Phục Địa Ấn ra ngày sau có được truyền thừa xuống không, thế nhưng hắn mới chỉ có bằng đấy tuổi đã có thể sáng tạo ra loại công pháp mới, chỉ sợ rằng trong lịch sử từ trước đến nay hắn là người duy nhất.
Nếu để phụ thân và gia gia hắn biết được, chỉ sợ...
Chỉ sợ bọn họ sẽ không tin vào sự thật, mà nghĩ là do hắn tu luyện bị tẩu hỏa nhập ma.
Suy nghĩ cả một ngày, Hạ Nhất Minh thậm chí còn có cảm giác nước mắt lưng tròng.
Thở dài một tiếng, hắn bắt đầu đưa hai tay ra, song chưởng chậm rãi kết ấn, rốt cục hình thành một loại ấn pháp vô cùng phức tạp, chỉ là loại ấn pháp này so với Phục Địa Ấn nguyên bản có một chút khác biệt.
Đây là vì trong lúc Hạ Nhất Minh thi triển loại ấn pháp này, cảm giác phải lưu chuyển nội kình theo lộ tuyến này mới thấy lưu thong một chút. Lúc đầu khi vận chuyển theo lộ tuyến nguyên bản của Phục Địa Ấn nhưng lại gặp phải bế tắc, cho nên Hạ Nhất Minh lớn gan thay đổi lộ tuyến cho phù hợp. Nên làm cho biểu hiện của ấn pháp này ra ngoài khác với nguyên bản một chút.
Nếu Lâm Đào Lật lúc này thấy loại ấn pháp do Hạ Nhất Minh thi triển, cũng chỉ cảm giác thấy nó quen thuộc, chứ tuyệt đối không thể liên tưởng là nó quan hệ với Phục Địa Ấn.
Hơn nữa, hắn nếu là biết Hạ Nhất Minh dám tùy ý sửa tuyệt học tiên thiên chiến kỹ của gia tộc hắn, chỉ sợ sẽ xoay người bỏ chạy mà không dám ở lại nói chuyện với Hạ Nhất Minh, càng không nói đến chuyện mời chào.
Quả thực, nếu đổi lại là một người có tu vi mới chỉ đạt tới thập tầng đã dám đem tiên thiên chiến kỹ sửa chữa thì đã sớm bị tẩu hỏa nhập ma mà chết, đâu còn đứng ở chỗ này vui vẻ thử nghiệm tác dụng sau khi sửa nữa.
Nhưng là người không biết thì không có tội, trẻ con vô tri không biết rằng việc đem một loại công pháp sửa chữa, thay đổi là một việc rất nguy hiểm. Vì người nhà Hạ Nhất Minh chưa từng nói qua, nên hắn mới có thể táo bạo đem công pháp thay đổi. Nếu hắn biết được hậu quả của việc này, vậy có cho hắn thêm một lá gan nữa thì cũng không dám làm ra điều này.
Hai tay liên hoàn kết ấn, giống như nước chảy mây trôi liên tục không ngừng.
Sau một lát, quanh người Hạ Nhất Minh xuất hiện một loại lực lượng kỳ dị, chỉ là loại lực lượng này với lực lượng trầm trọng, núi non trùng điệp của Phục Địa Ấn lại không giống nhau.
Tuy miễn cưỡng cũng có thể quy nạp lực phòng ngự vào trong ấn pháp này, thế nhưng ngoài lực phòng ngự trong đó ra còn bao gồm cả lực phản kích.
Giống như là trong chăn có kim, trong bùn đất có mảnh sành, cất giấu nguy cơ trùng trùng.
Theo sonh chưởng không ngừng thi triển loại ấn pháp này, loại cảm giác này càng lúc càng nồng đậm. Hơn nữa bên trong đó tựa hồ còn mang theo cảm giác nóng rực của Hỏa hệ, loại ấn pháp tân kỳ như thế này cho dù là Lâm gia cũng chưa bao giờ gặp được.
Hạ Nhất Minh chậm rãi dừng việc thi triển ấn pháp này lại, sau đó hồi tưởng lại toàn bộ quá trình vừa diễn ra, hắn do dự một chút rồi cũng chọn được một cái tên cho loại ấn pháp vừa nghiên cứu này.
Tàng Châm Ấn.
Trong chăn có kim.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh có thể khẳng định lực phòng ngự của loại ân pháp này không bằng với Phục Địa Ấn nguyên bản, thế nhưng ở trong đó lại bao hàm lực phản kích khó lường trước được.
Nếu là thực sự có người giao thủ với loại ấn pháp này, trong lúc không kịp phòng bị, chắc chắn sẽ chịu không ít đau khổ từ nó. Từ điểm này mà nói, có lẽ loại ấn pháp này còn tốt hơn cả Phục Địa Ấn.
Thế nhưng, Tàng Châm Ấn này cũng có tồn tại khuyết điểm rất lớn, nếu như trong lúc giao thủ loại ấn pháp này gặp phải lực lượng cường đại vượt qua cực hạn chịu đựng của nó thì phòng ngự sẽ bị phá vỡ, lại mất đi cơ hội phản kích, chỉ sợ sẽ thảm thương hơn.
Đấy là điểm cực đoan của loại công pháp này, nhưng cũng không biết là tốt hay xấu.
Đương nhiên, tất cả những điều này đều là do Hạ Nhất Minh phỏng đoán, chưa được thử nghiệm qua trong thực chiến, đến tột cùng nó có được như mong muốn không còn phải trải qua nhiều thử thách mới biết được.
Sauk hi nghiên cứu xong loại công pháp này, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn ra bên ngoài, thấy ngoài trờ đã tảng sáng.
Vậy mà, mọi náo nhiệt trong sân của ngày hôm qua, giờ phút này đã hoàn toàn im ắng, tuy hắn có thể nghe được thấy rất nhiều thanh âm, nhưng những thanh âm này được tạo ra cho thấy mọi người đều rất cẩn thận, nhẹ nhàng di chuyển cứ như sợ rằng sẽ đánh thức ai đó.
Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, quả nhiên đúng như hắn dự đoán. Xem ra ở trong long các vị trưởng bối chuyện hắn tu luyện còn quan trọng hơn cả việc hôn nhân của Đại ca.
Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh đè nén những suy nghĩ của mình lại, đẩy cửa bước ra.
Sau một lát, toàn bộ trong sân lại bắt đầu tràn ngập những tiếng chiêng trống, đoàn người trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau rời khỏi Huyền thành, hướng phía Hạ gia trang thẳng tiến.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 83: Chiêu lãm
Năm mới qua đi, Đại thiếu gia Hạ gia trang đã cưới về nữ nhi của Trình gia.
Bất quá trong những ngày năm mới vừa qua, kẻ khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi nhất chính là Lục thiếu gia của Hạ gia. Năm mới qua đi, toàn bộ gia đinh của Hạ gia trang đều phát hiện địa vị của Lục thiếu gia ở trong gia trang bây giờ còn có thể so sánh với Đại lão gia Hạ Thuyên Tín. Ngay cả là lão tổ tông Hạ Vũ Đức, mỗi lần nhìn thấy Hạ Nhất Minh đều có dáng vẻ tươi cười, cho dù hắn đưa ra yêu cầu gì cũng không một chút do dự đáp ứng, ngay cả một lời nói nặng cũng không.
Những đệ tử thế hệ thứ ba của Hạ gia cũng bắt đầu chậm rãi tiếp nhận việc này, khi đứng ở trước mặt Hạ Nhất Minh đều trở nên câu nệ hơn rất nhiều.
Tất cả nguyên nhân đều là do Lâm Đào Lật chính miệng đánh giá Hạ Nhất Minh là thiên tài số một của toàn bộ Lâm Lang quận.
Chính vì điều này, cùng với việc Hạ Nhất Minh biểu hiện ra tu vi cửu tầng nội kình, khiến cho uy vọng của hắn đạt tới một tầm cao mới, ở trong Hạ gia trang chỉ còn kém có một mình lão gia tử Hạ Vũ Đức.
Nhưng mà, không ai nghĩ đến, trong lòng bọn họ Lục thiếu gia của Hạ gia không có gì là không làm được, thì vị thiên tài của chúng ta đang phải sầu mi khổ kiếm giải quyết vấn đề về loại pháp ấn do hắn chỉnh sửa ra.
Căn cứ theo Phục Địa Ấn, Hạ Nhất Minh đã thay đổi lộ tuyến nội kình, sáng tạo ra một loại ấn pháp mới đặt tên là Tàng Châm Ấn. Tuy chưa được thông qua thực chiến kiểm nghiệm, nhưng tốt xấu gì cũng do hắn tự mình sáng tạo ra.
Thế nhưng đối với loại ấn pháp quỷ dị Vân Vũ Ấn của Lâm Đào Lật, hắn lại có cảm giác thúc thủ vô sách.
Tuy rằng trong lúc cùng Lâm Đào Lật giao thủ, Vân Vũ Ấn đã để lại trong lòng Hạ Nhất Minh ấn tượng sâu sắc. Thế nhưng cùng với Phục Địa Ấn được tiếp xúc nhiều lần lại bất đồng, hắn chính thức tiếp xúc với Vân Vũ Ấn cũng chỉ có một lần kinh nghiệm mà thôi. Thời gian còn lại, tuy rằng bị Vân Vũ Ấn nhiều lần công kích thế nhưng kinh nghiệm thu hoạch được lại rất nhỏ.
Sau khi phản hồi Hạ gia trang, Hạ Nhất Minh lại muốn một lần nữa trở lại Huyền thành tìm cách giao thủ với Lâm Đào Lật để bắt hắn sử dụng Vân Vũ Ấn.
Đương nhiên, những suy nghĩ này hắn cũng chỉ để ở trong đầu chứ không thật sự làm theo.
Tuy rằng Hạ Nhất Minh rất muốn đánh lại một trận, nhưng hắn nhưng cũng biết, nếu như thực sự làm như vậy, thì chờ đợi hắn ở nhà sẽ là những oán giận ngập trời.
Nhẹ nhàng thở dài một hơi, Hạ Nhất Minh ở trong mật thất của mình, hai tay vô ý thức diễn luyện Tàng Châm Ấn, đồng thời tự hỏi về Vân Vũ Ấn thần kỳ.
Đột nhiên, trong tai nghe được tiếng chuông thanh thúy của mật thất vang lên.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn ra phía cửa mật thất, hôm nay hắn đã không còn là Lục thiếu gia như trước kia.
Một khi hắn tiến nhập vào mật thất tu luyện, cho dù là đích thân gia gia hắn Hạ Vũ Đức tới cũng không rung chuông gọi hắn ra.
Khẽ cau mày Hạ Nhất Minh nghĩ: "Chẳng lẽ trong gia trang xảy ra đại sự sinh tử tồn vong? Bằng không tại sao lại có người đến phá rối mình tu luyện."
Thân hình hắn chớp động, sau một khắc đã ly khai mật thất.
Hắn dù sao cũng là con cháu của Hạ gia, nếu Hạ gia thực sự gặp phải sự tình khó có thể giải quyết, như vậy hắn tuyệt đối sẽ không chú ý đến bất cứ việc gì mà giúp đỡ một tay.
Vừa đi tới ngoài sân, Hạ Nhất Minh lập tức thấy Ngũ ca Hạ Nhất Chương đang đứng ở đó.
Thời gian trước khi hắn còn chưa tiến giai tới lục tầng nội kình, quan hệ giữa hắn và Ngũ ca đều như nước với lửa. Thế nhưng từ khi thực lực của hắn như hỏa tiễn đề thăng, quan hệ của bọn họ lại trở nên rất hòa thuận, cứ như trước kia chưa từng xảy ra việc gì.
Theo sự chênh lệch về thực lực giữa hai người càng ngày càng lớn, cảm giác cừu thị cũng sớm theo đó tan thành mây khói.
Đối với Hạ Nhất Minh mà nói, những ký ức hồi nhỏ đó đã khắc sâu vào trong tâm trí, được hắn cho là những đoạn ký ức cay đắng nhất của tuổi ấu thơ.
Mà ở trong mắt Hạ Nhất Chương, Hạ Nhất Minh hôm nay đã trở thành người có địa vị cao cao tại thượng, không thể xâm phạm, hắn thậm chí còn không có dũng khí đố kỵ. Chính như khi bằng hữu thân cận của mình, nếu hắn có thành tích cao hơn mình, khẳng định trong lòng ngươi sẽ sinh ra sự đố kỵ. Nhưng nếu hắn bước lên vị trí cao hơn, nơi mà chúng ta không thể với tới, lúc ấy trong lòng chúng ta sẽ không còn sự đố kỵ với hắn nữa, những gì xảy ra lúc trước cũng tan biến vào hư không.
- Ngũ Ca, huynh gọi đệ có việc gì thế?
Hạ Nhất Minh mỉm cười hỏi.
Hạ Nhất Chương trịnh trọng gật đầu, nói:
- Lục đệ, gia gia sai huynh đến nói với đệ, Trình phủ có người đến tìm đệ, người đó tên là Lâm Đào Lật.
- Lâm Đào Lật?
Trong đôi mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia kinh hỉ, thân hình hắn khẽ nhoáng lên, nhất thời tiêu thất tại chỗ:
- Ngũ ca, đệ đi trước đây.
Hắn đang suy nghĩ xem nên hay không nên ra ngoài tìm Lâm Đào Lật để giao thủ một lần nữa, người này đi đầu không đi lại tới Hạ gia, tất nhiên là khiến Hạ Nhất Minh mừng rỡ rồi.
Thấy thân hình Hạ Nhất Minh như quỷ tự mị tiêu thất ngay trước mắt, Hạ Nhất Chương hít một ngụm lãnh khí, trong lòng không khỏi cảm thấy sợ hãi. Đến lúc này, hắn đã hoàn toàn bỏ ý định tranh thắng thua với Lục đệ của mình.
Từ nhỏ đã sống trong Hạ gia trang, Hạ Nhất Minh coi như chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể mò được đường đi.
Mấy lần nhấp nhô, hắn đã đi đến đại sảnh. Bởi vì hắn biết, khi tiếp những nhân vật trọng yếu, gia gia đều đi đến nơi này để biểu thị lòng kính trọng với khách.
Lâm Đào Lật với thân phận Đại công tử Lâm gia của Lâm Lang quận đủ để cho gia gia hắn phải đích thân ra tiếp đón.
Hạ Nhất Minh vừa tiến nhập đại sảnh, hắn lập tức thấy được Lâm Đào Lật đang ngồi trên vị trí khách quý. Hai mắt hắn sáng lên, nói:
- Lâm huynh tới vừa đúng lúc, có phải huynh muốn tỷ thí lại với ta một phen nữa không?
Lâm Đào Lật đang ngồi ở trong đại sảnh an ổn như núi nghe thấy vậy ngẩn người ra, lập tức trên mặt hiện lên nét cười khổ, nói:
- Hạ huynh nói đùa rồi.
Trong lòng hắn thầm cảm thán, nếu trước đây có người rỉ tai nói cho hắn biết, sau này hắn phải ở trước mặt một thiếu niên mười lăm tuổi cam tâm tình nguyện xưng huynh gọi đệ, hắn khẳng định sẽ không tin. Thế nhưng hôm nay được chứng kiến thực lực của Hạ Nhất Minh, hắn đột nhiên có chút hiểu được, thiếu niên này vì sao so với chính mình lại có thực lực cường đại hơn.
Có thể, trong thế giới của Nhất Minh thập phần đơn giản, trong toàn bộ thế giới đó đã tràn ngập ý nghĩ truy cầu võ đạo, mới có thể dứt bỏ hết thảy mọi việc để tập trung vào một mục đích duy nhất, đấy là lý do tại sao hắn có thực lực như ngày hôm nay.

Trong nháy mắt này, hắn ước ao mình được giống như Hạ Nhất Minh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Từ nhỏ sinh trưởng trong một tiểu thế gia, tuy rằng không có khả năng được hưởng thụ điều kiện tu luyện của các đại thế gia, loại công pháp tu luyện cũng có hạn chế. Thế nhưng ở trong những tiểu thế gia như vậy, tâm tình có thể đặt lên toàn bộ con đường võ đạo, không cần phải để tâm tới chuyện tình của gia tộc, càng không phải phân tâm tranh đấu nội bộ, đây mới là điều hắn mong muốn.
Hạ Vũ Đức ho nhẹ một tiếng, dở khóc dở cười nói:
- Nhất Minh, không được vô lễ, Lâm công tử lần này tới đây chủ yếu là muốn gặp cháu.
Hạ Nhất Minh giật mình, vô ý thức nói:
- Lâm huynh phải quay trở về sao?
- Đúng vậy.
Lâm Đào Lật thở dài một tiếng, nói:
- Vốn ta cũng muốn ở lại đây thêm một thời gian nữa, nhưng trong gia tộc xảy ra chuyện, ta đành phải tự mình quay về xử lý.
Vẻ mặt Hạ Nhất Minh có chút tiếc nuối, tâm sự này của hắn là hoàn toàn phát ra từ nội tâm, cũng không có chút giả trang nào, nhất thời lại khiến cho Lâm Đào Lật hiểu nhầm, còn tưởng rằng thiếu niên này đã coi hắn là bạn chí thân chí cốt.
Nếu để hắn biết, Hạ Nhất Minh chỉ bởi vì hắn ra đi, khiến cho Nhất Minh không thể tiếp tục mơ tưởng tới Vân Vũ Ấn của hắn nữa. Thì khẳng định hắn sẽ tại chỗ này cắt đoạn ân tình, từ nay sẽ không gặp mặt nữa.
- Hạ huynh, chúng ta hai người vừa gặp đã thân, nếu huynh không chê thì hãy tới Lâm gia ta ở lại một thời gian.
Lâm Đào Lật thịnh tình mời chào.
Ngồi ở ghế thủ tịch, nhã thần lão gia tử Hạ Vũ Đức khẽ đổi, sau đó lại trở lại bình thường.
Lão sống gần cả một đời người cũng không lãng phí, vừa nghe thấy vậy đã hiểu được tâm tư của Lâm Đào Lật, hắn là đang muốn mới chào tương lai của Hạ gia.
Nhưng rất đáng tiếc, lão sẽ không đồng ý việc này xảy ra.
Không chờ lão mở miệng, Hạ Nhất Minh đã là không chút do dự nói:
- Lâm huynh, đệ hiện tại một lòng một dạ muốn tu luyện, không muốn bởi vì phải đi ra ngoài mà đình chỉ tu luyện.
Lâm Đào Lật mỉm cười nói:
- Hạ huynh, cùng ta đồng hành, cũng không khiến tu luyện của ngươi bị đình chỉ. Hơn nữa ta hứa hẹn với ngươi, ngươi nếu nguyện ý trở thành hộ pháp trưởng lão cho Lâm gia, thì bảo khố bí tịch sẽ mở ra một cách vô điều kiện với ngươi.
Hắn đã nhận định Hạ Nhất Minh là một vũ si, nên lập tức xuất ra thành ý lớn nhất cảu mình.
Lâm gia là thế gia có lịch sử lâu đời, số lượng bí tịch trong bảo khố cực kỳ kinh người, đủ khiến cho bất kỳ vũ si nào phải động tâm.
Quả nhiên, hai mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, hắn hỏi:
- Bí tịch bảo khố của Lâm gia có bảo gồm cả Phục Địa Ấn và Vân Vũ Ấn huynh thi triển chứ
- Không sai, hơn nữa cũng không chỉ có hai loại ấn pháp này.
Lâm Đào Lật bình tĩnh nói:
- Hai loại ấn pháp này đều nằm trong một bộ tiên thiên chiến kỹ, thế nhưng mỗi người có thể chất bất đồng, có thể tu luyện tiên thiên chiến kỹ đều là long phượng, kỳ lân trong gia tộc. Muốn không bước vào cảnh giới tiên thiên mà đem bộ tiên thiên chiến kỹ học hết toàn bộ là việc không có khả năng. Ta luyện hơn mười năm cũng chỉ có thể nắm giữ hai chiêu thức trong đó, không biết huynh đệ có thể tu luyện tới thức thứ mấy?
Hai mắt Hạ Nhất Minh mở lớn, hắn cực kỳ muốn nói cho đối phương biết, hắn bảo chứng có thể đem toàn bộ chúng học hết.
Thế nhưng những lời vừa lên đến vừa miệng, đã bị hắn nuốt trở lại. Quay đầu, ánh mắt Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn về phía gia gia, hắn đã động tâm, chỉ cần xem lại thái độ của gia gia nữa thôi.
Hạ Vũ Đức thở dài một tiếng, đột nhiên nói:
- Lâm công tử, ý tốt của ngài chúng tax in tâm lĩnh.
Sắc mặt Lâm Đào Lật hơi đổi, sau đó nói:
- Lão gia tử, ta biết làm như vậy có chút lỗ mãng, thỉnh ngài tha thứ, chúng ta cũng không có ý tứ cướp đi Hạ huynh, hơn nữa khi Hạ huynh trở thành trưởng lão hộ pháp của Lâm gia chúng ta, cũng vẫn có thể kế thừa truyền thừa của Hạ gia a.
Hạ Vũ Đức lắc đầu, nói:
- Lâm công tử, ngài hiểu lầm rồi.
Hắn cười khổ một tiếng, nói:
- Nói thật một điều với ngài, ngài hẳn đã biết Hạ gia trang là do lão phu ở bốn mươi năm trước, chỉ bằng một đại quan đao gây dựng lên cơ nghiệp. Thế nhưng ngài có biết trước đó lão phu là người từ nơi nào tới không?
Thần tình Lâm Đào Lật ngưng trọng nói:
- Tại hạ cũng muốn thỉnh giáo ngài.
Hạ Vũ Đức đứng lên, hướng phương xa, chắp tay nói:
- Lão phu trước khi tới đây từng là đệ tử ký danh của Hoành Sơn.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top