Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 735: Nữa mừng nữa lo
Mặc dù cái con đại hỏa long trong Cửu Long lô đẩy hắn ra ngoài nhưng nó cũng đồng thời cho hắn một cái tin tức vừa vui mừng lại xen lẫn sợ hãi. Sau khi biết được tin tức đó cảm xúc của Hạ Nhất Minh thật sự khó có thể hình dung được.
Hiển nhiên là con hỏa long đã nói:
- Cái xác này chúng ta sẽ giúp nguyên luyện chế. - Chỉ một câu nói ngắn ngủi, không có bất kỳ giải thích. Nhưng cũng chỉ một câu nói đó lại khiến cho Hạ Nhất Minh vừa vui mừng xen lẫn sợ hãi. Thậm chí trong một phút hắn còn suýt khóc. Thì ra là mấy con quái vật kia cũng không đến mức độ ăn tất cả lông lẫn da không chịu thải ra lấy một chút, mà là chúng thải ra có lựa chọn.
Ngày xưa khi Hạ Nhất Minh đoán tạo thần binh cũng có vài thứ được coi là bảo vật trong mắt người thường nhưng trong mắt chín con đại hỏa long lại chẳng có chút hứng thú. Vì vậy mà bọn chúng khinh thường, mặc cho Hạ Nhất Minh có thỉnh cầu như thế nào cũng chẳng quan tâm.
Nhưng khi xác của thần thú Huyền Quy xuất hiện chui vào trong Cửu Long lô, chín con đại hỏa long liền chẳng chờ được nhanh chóng cướp đi. Thậm chí chúng còn không đợi Hạ Nhất Minh đồng ý mà đã bắt đầu đoán tạo.
Đến lúc này, Hạ Nhất Minh cũng hiểu được vừa rồi Cửu Long lô phát ra thanh âm đó không phải là khiêu khích. Đó là do mấy con đại hỏa long hưng phấn quá mức mà ra.
Những nghĩ lại thì với thực lực của ngũ hành hoàn hôm nay, cho dù thế nào cũng không đủ tư cách khiêu khích Cửu Long lô.
Hít một hơi thật dài, Hạ Nhất Minh đứng lên, sắp xếp lại một chút rồi đi ra ngoài. Sau khi đi ra, hắn cảm thấy kinh ngạc khi bảo trư và bạch mã lại không có ở trong động.
- Bách huynh! Chúng nó đâu rồi?
- Chúng nó ở bên ngoài.
- Tại sao chúng lại không vào đây? - Hạ Nhất Minh nói một cách bất mãn.
Nơi này mặc dù bí ẩn rất ít người lui tới. Nhưng để chúng ở bên ngoài nhiều lại chẳng biết có rước thêm tai họa hay không nữa.
Mặc dù Hạ Nhất Minh không sợ rắc rối, nhưng nếu để cho người ta nghi ngờ nơi đây có bí mật thì từ nay về sau sẽ bị bọn họ để mắt tới. Mà như vậy thì cái được lại không đủ để bù cho cái mất.
Bách Linh Bát nói một cách thản nhiên:
- Bảo trưu bị đông lạnh một lần nên không dám vào nữa.
Hạ Nhất Minh hơi kinh hãi, hỏi:
- Tại sao lại đông lạnh?
- Ta đưa chúng tới phòng lạnh. Bảo trư chơi đùa trong đó, chạm phải chốt mở khẩn cấp khí đông lạnh nên bị biến thành băng. Mất một ngày mới thoát ra được nên nó sợ hãi không dám vào nữa.
Nét mặt Hạ Nhất Minh có chút tái đen. Không ngờ bảo trư lại bị đóng băng suốt một ngày. Cũng may đây là bảo trư. Chứ nếu nó mà là trư thật thì hôm nay chỉ còn cách nướng thị mà ăn.
- Bách huynh! Tại sao lại đưa chúng vào trong phòng lạnh?
- Là ngươi nói.
Hạ Nhất Minh chớp chớp mắt, nghi hoặc hỏi lại:
- Ta nói lúc nào?
- Ngươi nói đưa chúng đến chỗ nào mà chúng chưa nhìn thấy bao giờ. - Bách Linh Bát nói.
Hạ Nhất Minh cứng lưỡi mất một lúc không nói được gì. Sau đó, hắn lắc đầu rồi xoay người đi theo Bách Linh Bát ra ngoài. Nét mặt hắn hơi mỉm cười. Đây mới là Bách Linh Bát mà hắn vẫn quen thuộc. Mấy ngày qua mặc dù không dài lắm nhưng không thấy gã trước mặt, hắn cảm thấy có chút thiêu thiếu.
Sau khi ra khỏi sơn động, bảo trư và bạch mã cùng mừng rỡ. Bảo trư liền nhảy ngay vào lòng Hạ Nhất Minh bắt đầu thuật lại cho hắn nghe thành tích ác độc của Bách Linh Bát.
Hạ Nhất Minh cười tủm tỉm, an ủi bảo trư. Sau đó, hắn vung tay lên rồi tất cả mọi người cùng đi về Hạ gia trang. Trong lúc đi trên đường, Hạ Nhất Minh liền phát hiện được một chuyện hết sức thú vị.
Bảo trư đã quên mất chuyện lúc trước lại bò tới trên lưng Bách Linh Bát. Còn bạch mã Lôi Điện thì lại càng thêm kính sợ đối với Bách Linh Bát. Biểu hiện của hai con thú hoàn toàn trái ngược khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy rất thú vị.
Duyên phận đúng là một thứ không có đạo lý.
Trong hậu viện của Hạ gia trang ở Thái Thương huyện. Sở Hao Châu đang ngồi trong một ngôi đình. Cách đó không xa, Triển Đông Thành đang cung kính dẫn một vị lão nhân tiến vào. Nhưng người khác thấy cảnh đó đều cố đoán thân phận lão nhân.
Mặc dù, Triển Đông Thành không phải là đệ tử Hạ gia. Nhưng địa vị của hắn ở Hạ gia trang cũng rất đặc biệt. Ngay cả con của mấy vị gia chủ cũng phải xưng huynh gọi đệ đối với hắn. Hơn nữa, ánh mắt bọn họ lại có một chút hâm mộ đối với hắn. Nhưng hôm nay, hắn lại tự mình đi ra ngoài để đón người. Như vậy thì thân phận của người này hiển nhiên là cao quý không cần phải nói.
Những người trong Hạ gia trang mặc dù biết được tin tức. Nhưng vị lão nhân kia tới bái kiến Sở Hao Châu nên bọn họ cũng chẳng dám ngăn cản. Có chăng thì chỉ phỏng đoán mà thôi.
Nếu Sở Hao Châu đồng ý cho họ biết thì chắc chắn bọn họ sẽ biết. Nhưng nếu không muốn thì cho dù có ăn gan gấu bọn họ cũng không dám hỏi.
Sở Hao Châu đứng lên, cười nói:
- Lão đệ ngươi tới nhanh như vậy chẳng lẽ không quay về Đại Thân hay sao?
Ngày xưa, mặc dù lão đồng ý với Đặng Triệu Thần chế tạo cho hắn một thanh thần binh, nhưng lại yêu cầu hắn phải ở bên cạnh ba năm. Lão biết chắc chắn Đặng Triệu Thần sẽ tới Hạ gia trang, nhưng cũng phải xử lý xong chuyện ở Đại Thân mới tới.
Đặng Triệu Thần ôm quyền, nói:
- Sở huynh! Tiểu đệ luôn phiêu bạt khắp nơi, không có nơi ở cố định. Đại Thân tuy lớn, nhưng cũng không có nhà của tiểu đệ.
Sở Hao Châu nghe thế ngẩn người. Ánh mắt hắn không khỏi kinh ngạc. Đặng Triều Thần thầm nghĩ trong lòng, lão nhân thật nhạy bén. Nhưng hắn cũng chẳng ngập ngừng mà nói thẳng luôn:
- Tiểu đệ đến đây là được Hạ huynh ủy thác đem ba vật này giao cho Sở huynh.
Hắn vừa nói vừa lấy một cái hộp đang đeo trên lung, cung kính đặt trên bàn.

Sở Hao Châu hết sức ngạc nhiên. Trong lòng lão thầm mắng, Hạ lão đệ lại làm cái gì không biết?
Mở cái hộp ra, bên trong có ba cái hộp với kích thước khác nhau. Sở Hao Châu mở ra từng cái một. Từ từ, nét mặt lão có chút cổ quái.
Hai mắt Đặng Triệu Thần nhìn thẳng về phía trước, không hề có ý định nhìn trộm. Mặc dù, hắn cũng tò mò không biết bên trong mấy cái hộp có thứ gì. Nhưng nếu muốn mở ra xem thì trên đường đi hắn có không biết bao nhiêu là cơ hội.
Một lúc sau, Sở Hao Châu trầm giọng hỏi:
- Đặng huynh! Trước khi ngươi tới đây, Hạ lão đệ có nói gì không?
Đặng Triệu Thần khẽ cười, nói:
- Hạ huynh nói rằng Hạ gia trang có phong cảnh rất đẹp. Hơn nữa, hắn đã cho phép Đặng mỗ được ở đây.
Sở Hao Châu là một người như thế nào cơ chứ? Mới nghe đến đó, lão đã hiểu ngay. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Hắn cất tiếng cười to, nói:
- Hay cho Hạ lão đệ, hay cho....Đặng lão đệ.
Hạ Nhất Minh cho phép Đặng Triệu Thần ở đây so với việc cho Đặng Triệu Thần ở bên cạnh Sở Hao Châu ba năm là hoàn toàn khác nhau. Có điều, với bao nhiêu kinh nghiệm như Sở Hao Châu thì nghe thấy vậy liền hiểu ngay.
Đặng Triệu Thần cũng mỉm cười. Một lúc sau, hắn mới nghiêm mặt, nói:
- Sở huynh! Sau này, xin được chỉ giáo nhiều hơn.
Sở Hao Châu vội vã khoát tay, nói:
- Ngươi đã có lựa chọn như vậy thì sau này chúng ta chính là người một nhà. Người một nhà thì không cần phải khách sáo. - Lão chỉ tay vào ba cái hộp trên bàn, nói:
- Người có biết trong ba cái hộp có vật gì hay không?
Đặng Triệu Thần gật đầu nói:
- Tiểu đệ chỉ giúp Hạ huynh mang đồ vật đến mà thôi. Còn trong đó có vật gì thì tiểu đệ chỉ cần không làm mất là được. Ngoài ra cũng không quan tâm.
Hắn nói những lời này hoàn toàn thực tâm. Sở Hao Châu hài lòng, gật đầu mở cả ba cái hộp gỗ.
Trong ba cái hộp đặt ba vật khác nhau. Một cái hộp gỗ bên trong có một khối sắt màu đen. Một cái hộp gỗ bên trong có bốn hạt châu tỏa ra ánh sáng. Còn cái hộp dài nhất thì bên trong có một đoạn dây leo.
Đặng Triệu Thần cũng là một vị tôn giả nên nhãn lực cũng không phải kém. Sau khi nhìn một lúc, nét mặt hắn liền thay đổi.
Hắn đã nhận ra bốn viên cầu kia chính là nội đan của linh thú. Tuy nhiên, năng lượng của chúng tỏa ra rất mạnh khiến cho người ta phải sợ hãi. Hắn không thể nghĩ ra được là loại linh thú gì mà lại có nội đan mạnh đến vậy.
Về phần đoạn dây leo bên trong cái hộp dài, hình như là một loại thuộc về Mộc hệ chí bảo trong truyền thuyết. Mặc dù hắn cũng không biết khối sắt kia là cái gì. Nhưng chỉ cần nhìn hai loại kia cũng có thể đoán ra giá trị của nó cũng chẳng hề kém.
Sắc mặt hắn hơi thay đổi. Không ngờ, Hạ Nhất Minh lại cho hắn cầm những thứ quý báu đến vậy.
Sở Hao Châu cầm cái hộp dài nói:
- Đây là Thanh Thiên đằng ở Đông Hải bồng lai tiên đảo. Tuổi của nó khoảng chừng ba nghìn năm. Có thể xem như là hàng đầu trong các loại thiên địa chí bảo hệ Mộc.
Đặt cái hộp xuống, hắn chỉ vào viên cầu nói:
- Đây chính là nội đan của một con Thủy thánh thú ở Đông Hải. Ngày xưa, lão phu cùng với Hạ huynh đệ liên thủ rồi giết chết nó. - Dừng lại một chút, cuối cùng hắn cầm khối sắt lên, đưa cho Đặng Triệu Thần, cười nói:
- Ngươi đoán đây là cái gì?
Sau khi nghe xong lai lịch của hai cái vật kia, Đặng Triệu Thần cảm thấy chấn kinh. Thanh Thiên đằng cũng không nói, nhưng nội đan của Thủy thánh thú thì chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Cái loại vật đó, hắn mà đụng phải thì chỉ sợ cũng phải bỏ chạy trối chết chứ đừng nói đến chuyện giết nso mà lấy nội đan.
Thuận tay đón lấy khối sắt trong tay Sở Hao Châu, tay hắn liền trầm ngay xuống vì nặng. Lúc này, hắn mới biết trên đường đi, cái hộp nặng như thế thì ra là do đựng thứ này.
Một ý nghĩ trong đầu chợt đến, hắn biến sắc nói:
- Huyền Thiết?
Sở Hao Châu cất tiếng cười to, nói:
- Lão đệ kiến văn quả là rộng rãi. Nó đúng là huyền thiết.
Tâm niệm Đặng Triệu Thần thay đổi thật nhanh. Hắn nhớ tới lúc sắp chia tay, Hạ Nhất Minh từng nhắc tới công pháp của hắn liền hiểu ra ngay.
Sở Hao Châu nhíu mày. Hắn gõ gõ xuống bàn, nói:
- Cái tên tiểu tử kia hiển nhiên là muốn ta dùng mấy cái này để đoán tạo thần binh cho ngươi. Nhưng hắn muốn nói đoán tạo là có thể đoán tạo dễ như vậy hay sao?
Đôi môi Đặng Triệu Thần có chút run run. Tâm tình vốn phẳng lặng của hắn cho đến lúc này đã không còn giữ được bình tĩnh nữa. Hắn hít một hơi thật sâu, nhất thời cảm thấy sự lựa chọn của mình không hề có gì phải nuối tiếc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 736: Quy định của Hạ gia trang
Mấy ngày sau, Hạ Nhất Minh cũng về đến Hạ gia trang. Cho tới hôm nay, Hạ Nhất Minh tuyệt đối là nhân vật trung tâm của Hạ gia. Mỗi một lần hắn trở về đều gây ra một sự chấn động lớn. Hơn nữa, thực lực của hắn lại không ngừng được nâng cao.
Tại mỗi quốc gia ở vùng Tây Bắc, tất cả hoàng thất mỗi nước đều biết chủ nhân của vùng này thực sự là ai.
Thiên Trì nhất mạch khống chế toàn bộ nơi đây mấy ngàn năm thì chính là lão đại. Mà hôm nay, tin tức Hạ Nhất Minh trở thành Đại trưởng lão đã truyền khắp cả vùng Tây Bắc. Sau khi tin tức này truyền ra, mỗi nước đều có những sự vui buồn khác nhau.
Thiên La quốc hiển nhiên là mừng rỡ như điên. Nhưng Chiêm Thiên Phong lại đi vào bế quan. Cả Khai Vanh quốc như bị bao phủ trong một đám mây đen.
Có điều đối với Hạ gia trang mà nói thì đây là một cái việc vui nhất.
Sau khi chấn động do Hạ Nhất Minh trở về đã qua, Hạ Thuyên Danh tự mình đi tới phòng hắn cùng thảo luận tương lai của Hạ gia trang. Dù sao thì tu vi của Hạ Nhất Minh có cao tới đâu thì cũng là con ruột của lão. Trước mặt lão, hắn bao giờ cũng là một đứa con hiếu thảo.
Loài người có mặt đã hàng vạn năm. Đạo hiếu thuận đã sớm in sâu vào trong lòng của mỗi người. Từ nhỏ đã được giáo dục một cách kỹ càng nên không thể mới ra ngoài có vài năm là có thể quên được.
- Nhất Minh! Lần này ngươi về nhà đúng lúc. - Thanh âm của Hạ Thuyên Danh giống như trút được gánh nặng.
- Trong nhà có việc lớn muốn ngươi đảm trách.
Hạ Nhất Minh bưng cho phụ thân một chén trà, nói:
- Phụ thân! Giữa chúng ta không cần phải nói nữa. Sự tình trong gia tộc do người, đại bá và tam thúc quyết định là được.
Giọng nói của hắn tràn ngập một sự tự tin, khiến cho người nghe không thể hoài nghi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh hiển nhiên là biết năng lực của con trai. Hơn nữa, hắn cũng hoàn toàn tin tưởng con mình có biện pháp để giải quyết vấn đề. Dù sao lúc này, trong nhà ngoại trừ Hạ Nhất Minh ra vẫn còn hai vị cao thủ cấp bậc tôn giả tọa trấn. Nhìn khắp cả vùng Tây Bắc chỉ sợ là ngoại trừ Thiên Trì sơn ra, cũng không còn thế lực nào có được như vậy.
Thực ra đối với Hạ Thuyên Danh mà nói thì hắn cũng không hiểu tôn giả tam hoa hay đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên khác nhau cái gì. Trong mắt hắn bất luận Sở Hao Châu hay Đặng Triệu Thần đều là tôn giả là được rồi.
Nhưng có những chuyện lại không thể giải quyết được bằng vũ lực. Hạ Thuyên Danh than nhẹ một tiếng, nói:
- Nhất Minh! Mấy ngày trước, quốc vương của Thiên La quốc đã cho một đám con gái trong hoàng thất tới Hạ gia trang chúng ta. Hơn nữa, cho bọn họ kết duyên với đám đệ tử đời thứ ba của chúng ta nữa. Ngươi có biết việc đó hay không?
Hạ Nhất Minh hơi đỏ mặt. Chuyện này, hiển nhiên là hắn biết rõ. Nó cũng chính là do hắn đồng ý. Nghĩ tới mấy vị huynh đệ phải ở chung với người của hoàng thất, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy trong lòng có chút không yên tâm.
Nhưng hắn tin tưởng nếu quốc vương Thiên La quốc đã cho những người này tới thì chắc chắn đã dặn bảo bọn họ không được ở đây mà làm loạn. Nếu không thì cho dù là người của hoàng thất cũng phải bị trừng phạt.
- Phụ thân! Người muốn nói chuyện gì có liên quan đến việc này hay sao? - Hạ Nhất Minh vội vàng chuyển đề tài.
Hạ Thuyên Danh cười khổ, gật đầu nói:
- Đúng thế! Không biết tại sao các nước trong quanh đây đều đưa đám người của hoàng thất tới đây. Thậm chí trong số đó có không ít người được lựa chọn làm thái tử.
Nói tới đây, lão cười một cách nhăn nhó. Nhất thời, Hạ Nhất Minh hiểu ngay nguyên nhân. Điều này chắc chắn là do Thần Toán Tử đại nhân đánh tiếng nếu không đệ tử Thiên Trì cũng chẳng truyền tin tức này ra ngoài. Khẽ lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Những quốc gia nào?
Hạ Thuyên Danh suy nghĩ một chút, nói:
- Mấy kinh thành quanh đây đều phái người đến. Hơn nữa, theo tin tức của bọn họ tiết lộ thì có thể sau này còn có nhiều người của hoàng thất tới đây nữa. - Dừng lại một chút, thanh âm của hắn có chút hưng phấn, nói:
- Ngay cả Khai Vanh quốc cũng phái người đến đây.
Hạ Nhất Minh nghi thấy thế liền biến sắc. Hắn hừ lạnh một tiếng, nói:
- Khai Vanh quốc không ngờ còn phái người đến đây.
Hạ Thuyên Danh nghe thế mà ngẩn người. Dù sao thì Khai Vanh quốc cũng là đệ nhất cường quốc, ngay cả bọn họ cũng phái người đến đây thì đối với Hạ gia trang là một vinh dự quá lớn. Nhưng sau khi nghe giọng nói của con mình thì hình như nó có thành kiến rất sâu đối với Khai Vanh quốc.
Do dự một chút, hắn không hiểu được đành hỏi:
- Nhất Minh! Ngươi đối với Khai Vanh quốc có gì không vừa ý?
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc, nói:

- Phụ thân! Có một số việc người không cần biết. Nhưng có một việc con có thể nói với người là không nên quan hệ với Khai Vanh quốc làm gì. Dù sao thì bọn họ cũng không còn được lâu nữa đâu.
Oán cừu của hắn với Khai Vanh quốc không phải có thể giải thích trong một khoảng thời gian ngắn. Ngay cả nói thẳng ra thì cũng chỉ khiến cho Hạ Thuyên Danh thêm lo lắng chứ không giúp được cái gì. Đã như thế thì tốt hơn hết là không nên cho mọi người biết là hơn.
Hạ Thuyên Danh trầm ngâm một lúc rồi cũng không hỏi nữa. Bởi hắn cũng hơi cảm nhận được tâm ý của con mình. Hơn nữa, bản thân cùng với con mình đã không cùng một cấp bậc. Cho dù, con mình có cần giúp đỡ thì cũng là nhờ đến Sở Hao Châu hoặc Đặng Triệu Thần, chứ bọn họ có muốn cũng chẳng giúp được.
- Phụ thân! Ngoại trừ Khai Vanh quốc ra. Tất cả những người khác, người cứ an trí cho bọn họ. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Nét mặt Hạ Thuyên Danh có một chút khó khăn. Nếu Hạ Nhất Minh tự mình đi nói với bọn họ thì không sao. Nhưng nếu hắn tự mình đi thì chỉ sợ lại xảy ra rắc rối.
Hiểu được băn khoăn trong lòng phụ thân, Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Phụ thân! Người cứ yên tâm. Ba ngày sau, con sẽ gặp mặt bọn họ nhắc nhở một lần. Về phần Hạ gia trang chúng ta có Sở Hao Châu lão ca và Đặng Triệu Thần lão ca ở đây, chắc chắn chẳng có người nào dám làm loạn đâu.
Lúc này, Hạ Thuyên Danh mới thở một hơi thật dài rồi tươi cười mà đi ra. Nhìn bóng lưng phụ thân đi ra khỏi cửa phòng, trong lòng Hạ Nhất Minh cảm thấy kích động. Hắn không kìm được, bật thốt:
- Phụ thân! Người vĩnh viễn là phụ thân của con. Con vẫn mãi là nhi tử của người
Hạ Thuyên Danh chợt khựng lại. Tròng mắt của hắn hơi nóng lên, nhưng vẫn không quay đầu, phất tay một cái rồi đi ra ngoài.
Nhưng chỉ qua tiếng bước chân của phụ thân, Hạ Nhất Minh cũng có thể thấy được sự vui vẻ trong lòng lão. Thở dài một tiếng, trong lòng Hạ Nhất Minh lại thêm cảm khái. Thực ra ý của phụ thân hết sức rõ ràng là muốn hắn đi làm kẻ ác một lần. Nhưng là phụ tử, phụ thân hắn cũng không thể mở miệng ra mà nói. Lão chỉ có thể thông qua ý tứ để Hạ Nhất Minh biết àm thôi.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh có cảm giác bản thân cùng với mọi người có một chút khoảng cách. Thậm chí khoảng cách đó đang càng ngày càng lớn. Điều này cũng không phải do người thân của hắn không yêu hắn mà là do lẫn trong đó có cả sự tôn kính nữa.
Hai ngày sau, mấy người của hoàng thất Khai Vanh quốc buồn bã mà rời đi. Còn lại hơn mười người thuộc hoàng thất của các nước thì được Hạ gia trang bố trí cho một chỗ tốt nhất. Chỉ có một điều khiến cho bọn họ cảm thấy khó hiểu đó là Hạ gia trang cũng không căn cứ theo quốc lực mà phân chia nơi ở của họ. Tất cả bọn họ đều được đối xử như nhau. Ngay cả người hầu cũng không hề quá ba người. Mặc dù hầu hết tất cả mọi người đều bất mãn, nhưng cũng chỉ dám để trong lòng chứ không dám nói ra bằng lời.
Đến hôm nay, Hạ Thuyên Danh thông báo cho những người đó tập trung rồi đưa bọn họ tới trước Diễn Võ trường. Tất cả ngơ ngác đợi một lúc. Ngày thường cả đám đều được sống một cuộc sống sung sướng, an nhàn. Bây giờ phải đợi nên có chút khó chịu.
Tuy nhiên, được một lúc từ trong hậu viện chợt có ba vầng sáng bay lên rồi chậm chậm di chuyển về phía này.
Thấy được cảnh đó, đám người của hoàng thất đều trợn tròn mắt mà không nói được một lời. Mặc dù thân phận của họ cao quý, nhưng cũng chỉ là tiểu quốc. Ở quốc gia của họ có được một cường giả tiên thiên đã là nhiều lắm rồi. Làm sao có thể gặp được những người có thần thông phi hành trên không trung cơ chứ?
Vầng sáng đến chỗ này liền từ từ hạ xuống. Sau đó biến mất, hiện ra ba người.
Lúc này đám hoàng tử, hoàng tôn đều câm như hến, so với đám phàm nhân còn kính cẩn hơn gấp trăm lần. Bởi bọn họ cũng biết ba người trước mặt chỉ cần vung tay một cái là bản thân chết ngay lập tức. Hơn nữa, nếu chết trên tay họ thì chắc chắn là không có người báo thù cho mình.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh lạnh lùng đảo qua nét mặt mỗi người, khiến cho bọn họ cảm thấy kinh sợ.
- Nếu các ngươi đã tới đây thì tốt rồi. Nhưng hãy nhớ, nơi đây chính là Hạ gia trang. Bất cứ người nào đặt chân tới Hạ gia trang cũng đều phải tuân theo quy của của nơi đay. Nếu cảm thấy không làm được thì nhanh chóng rời đi. Một khi ở lại mà phạm phải thì nhất định phải chết.
Nghe thấy câu nói đầy sát khí của hắn, đám hoàng tử, hoàng tôn đều biến sắc. Bọn họ cùng cúi đầu, không dám nhìn lên phía trước.
Hạ Nhất Minh nói xong liền xoay người mà đi. Bách Linh Bát và Sở Hao Châu cũng chẳng thèm liếc nhìn đám người trước mặt. Bọn họ đến đây hình như cũng chỉ để nói một câu vừa rồi mà thôi. Nhưng câu nói của hắn thậm chí ngay cả quy định như thế nào cũng không nói.
Nhưng chính vì câu nói đó mà đám con trời ngay lập tức không dám ngông nghênh ở trong Hạ gia trang nữa. Tất cả đều hết sức ngoan ngoãn.
Đám đệ tử đời thứ ba của Hạ gia trang cũng nhờ vậy mà có được tương lai tươi sáng. Bất luận sau này, bọn họ có ở Thiên La quốc hay không thì cũng có thể đứng vững trong vùng Tây Bắc.
Có chăng chỉ còn mỗi một mình Khai Vanh quốc mà thôi.
Chiêm Thiên Phong đang ngồi ngay ngắn trong đại sư đường, nghe đám hậu bối báo cáo mà thở dài.
Từ một chút tin tức tình báo truyền về, Chiêm Thiên Phong đã nghi ngờ rằng Hạ Nhất Minh có thể đã biết Sơn Đính lão nhân và Chiêm Huyên thực hiện những việc trước đây. Cho đến giờ phút này, hắn mới xác định được đáp án chính xác.
Nghĩ tới Hạ Nhất Minh đang giống như mặt trời giữa buổi trưa cùng với thân phận đại trưởng lão Thiên Trì sơn, Chiêm Thiên Phong lại thấy lạnh người. Hắn đứng lên gật đầu, rồi đi về căn viện của mình. Nhắm mắt một lúc cuối cùng hắn cũng đặt bút xuống viết:
- Cừu oán sâu không thể hóa giải. Vận của Khai Vanh quốc đều nằm trong tay huynh.
Một con ưng phóng lên cao, mang theo phong thư mà bay đi xa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 737: Truyền thụ công pháp
Cùng lúc này, trong căn phòng của Sở Hạo Châu, nét mặt lão khó có thể che giấu sự hưng phấn.
- Lão đệ! Đa tạ. - Lão chậm rãi cầm lấy thần đạo chi thu mà ngắm nhìn.
- Có thể được một lần xem thần đạo chi thư, lão ca không còn gì để nuối tiếc nữa.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, nói:
- Tiểu đệ cũng là may mắn có được cuốn thần đạo chi thư này mà thôi. Nhưng khi tiểu đệ xem nó lại có một điểm nằm ngoài ý muốn.
Hắn liền nói tới cảnh khi mình tiến vào trong thần đạo chi thư gặp phải áp lực mạnh mẽ không thể tưởng tượng nổi cho lão biết. Sở Hao Châu biến sắc, ánh mắt có chút thất thần, nói:
- Như vậy ta không thể xem được nó hay sao?
Lão chẳng hề nghi ngờ lời nói của Hạ Nhất Minh vì vậy mà không khỏi có chút chán nản. Về phần Hạ Nhất Minh làm thế nào có thể thoát ra, Sở Hao Châu cũng chẳng hoài nghi. Cũng bởi vì tiểu lão đệ trước mắt lão không giống với người bình thường. Mặc dù khi cảnh giới của hắn chỉ là tam hoa tôn giả, nhưng vẫn có thể đánh chết cao thủ cùng đẳng cấp một cách dễ dàng. Hơn nữa lại còn có thể đối kháng với tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên mà không rơi vào hạ phong.
Hắn có thể từ nơi cấm địa của nhân đạo trong mấy ngàn năm mà trở về. Sau đó lại còn có thể bình an vô sự khi bị ba đại tôn giả cùng với một con thánh thú đuổi giết.
Một loạt những chuyện như thế hoàn toàn chinh phục Sở Hao Châu, khiến cho lão hết sức tin tưởng đối với Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh phất tay một cái, nói:
- Muốn xem được toàn bộ có lẽ cũng chỉ có cảnh giới đỉnh cao của nhân đạo Cửu Cửu Trọng Thiên là có thể thử một chút. Còn chúng ta thì không thể được. Nhưng... - Thanh âm của hắn chợt biến đổi:
- Tiểu đệ sau khi nghiên cứu liền tìm được một biện pháp có thể xem xét từng chút một. - Hai mắt Sở Hao Châu sáng ngời, hỏi gấp:
- Biện pháp gì?
Được xem thần đạo chi thư là một trong những ước mộng lớn nhất đời này của lão. Chỉ cần có thể có được biện pháp là lão không thể bỏ qua. Hạ Nhất Minh cười hắc hắc. Hai tay hắn từ từ huy động. Dưới đôi bàn tay của hắn, khống hỏa ấn pháp được thi triển chẳng khác gì nước chảy mây trôi. Một công pháp này đối với Hạ Nhất Minh vào thời điểm này đã vô cùng quen thuộc.
Nguyên bản không hỏa ấn pháp có một hiệu quả thần kỳ. Khi đối địch với người ta nó cũng tạo ra được uy lực mạnh mẽ. Hơn nữa, dưới sự tồn tại của Cửu Long lô, khống hỏa ấn pháp lại càng có thêm tác dụng.
Lúc này, ấn pháp trong tay hắn đã không chỉ có một loai. Chúng khiến cho người ta phải hoa mắt vì sự uy lực của chúng.
Nhìn hai tay của Hạ Nhất Minh ẩn hiện ánh sáng màu hồng, ánh mắt Sở Hao Châu có một chút hâm mộ. Có thể nắm được khống hỏa ấn pháp đến mức độ này quả là rất khó. Bản thân lão tu luyện cũng có cả Hỏa hệ nhưng trong lòng lão lại tự hỏi bản thân cũng không thể có được loại ấn pháp đến mức độ này.
- Sở lão ca! Cái ấn pháp này là tiểu đệ học được ở Linh Tiêu bảo điện. Nó là loại khống hỏa công pháp từ thời thần đạo do Hác Đồng tôn giả tìm được. - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Sở Hao Châu vốn là người thông minh nên nghe xong liền hiểu ngay:
- Công pháp thần đạo...có phải chỉ cần học được loại công pháp này là có thể xem được thần đạo chi thư?
- Đúng thế. Nhưng khi xem thần đạo chi thư phải hết sức cẩn thận, không được khinh thường. Thậm chí còn không được phép nôn nóng. - Hạ Nhất Minh nghiêm nghị nói. Mặc dù hắn biết Sở Hao Châu vốn không phải là người nôn nóng, nhưng hắn vẫn phải nhắc nhở một tiếng.
Không trải qua sự nguy hiểm của thần đạo chi thư thì vĩnh viễn không thể nào tưởng tượng nổi cái năng lực đặc biệt của nó có thể khiến cho cao thủ bị thương tổn như thế nào. Sở Hao Châu trịnh trọng gật đầu. Hắn hiển nhiên là không thể đem tính mạng của mình ra làm trò đùa. Hạ Nhất Minh đứng lên, giảng giải trực tiếp khống hỏa ấn pháp cho Sở Hao Châu ngay ở trong phòng. Qua một canh giờ, Sở Hao Châu đã hiểu được một chút.
Thủ ấn công pháp của thần đạo có uy lực rất lớn. Muốn học được nó cũng không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhưng với tu vi võ đạo và kiến thức của Sở Hao Châu hôm nay thì muốn học được bộ công pháp này cũng không quá đỗi khó khăn. Chỉ có điều học được và thuần thục nó lại là hai khái niệm khác nhau. Từ giờ đến lúc lão có thể tiến vào thần đạo chi thư cũng cần phải mất tới một hai tháng luyện tập. Cổ tay lão khẽ huy động, một đốm lửa trong tay nhanh chóng xuất hiện.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, gật đầu. Trong lòng hắn đối với cơ sở võ đạo thâm hậu của Sở Hao Châu mà ngưỡng mộ. Cũng chỉ có căn cơ vững chắc mới có thể nhanh chóng tiến hành thử nghiệm như vậy.
Tất nhiên với Hạ Nhất Minh có được năng lượng bản nguyên lực của thế giới thì có một chút ngoại lệ. Chỉ cần để cho hắn tìm được năng lượng bản nguyên của một thứ lực lượng nào thì hắn có thể nhanh chóng nắm giữ được loại lực lượng đấy. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Bất luận là sử dụng hay lĩnh ngộ thì hắn cũng có ưu thế lớn hơn so với người khác. Nếu không hắn cũng chẳng thể nào mà ở tuổi này lại có được thành tựu khiến cho người ta sợ hãi. Hai bàn tay Sở Hao Châu chậm rãi huy động sau đó hợp lại. Đốm lửa trong tay biến mất. Là một người tu luyện Hỏa hệ, lão biết giá trị của công pháp này lớn đến mức nào.
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Chỉ cần lão ca cảm giác tốt là được rồi. - Do dự một chút, Hạ Nhất Minh lại nói:
- Lão ca! Bây giờ ta muốn quang hóa thần binh thứ hai, ngươi có đề nghị gì không?
Sắc mặt Sở Hao Châu nhất thời ngưng trọng. Số lượng thần binh quang hóa, ngoại trừ thần binh bản mệnh ra thì cũng chỉ được thêm năm cái nữa mà thôi. Bất luận một vị tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên nào mà nói thì cũng phải tính toán sao cho có được vài món thần binh có uy lực mạnh.
Mỗi một kiện thần binh đều có được sự đặc sắc của chúng cùng với uy lực riêng. Quan trọng hơn là số thần binh đó phải có được năng lực phối hợp với nhau thì mới có được uy lực lớn nhất.
Trầm ngâm một lúc, Sở Hao Châu lại hỏi:

- Lão đệ! Ngươi có ý gì?
Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự nói:
- Ta nghĩ muốn quang hóa một thành đao, kiếm hay thương gì đó.
Sở Hao Châu thư thái, cười nói:
- Ngươi muốn sử dụng thuật phi kiếm đúng không?
Hạ Nhất Minh gật đầu, cười nói:
- Đúng là không thể gạt được lão ca.
Đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên nếu ngay cả thuật phi kiếm cũng không nắm được thì đúng là nhục nhã.
Sở Hao Châu nhắm mắt, mím môi, thi thoảng lại lẩm bẩm một cái gì đó.
Hạ Nhất Minh lập tức tập trung, ngưng thần lặng lặng chờ đợi quyết định của lão. Bởi Hạ Nhất Minh biết trong kinh nghiệm đoán tạo thì bản thân cho dù có được Cửu Long lô với hiệu quả thần kỳ thì cũng không thể đền bù nổi. Một lúc sau, cuối cùng thì Sở Hao Châu mở hai mắt. Trong mắt của lão lóe lên một tia sáng.
Cái ánh mắt đó, Hạ Nhất Minh không chỉ nhìn thấy ở Sở Hao Châu mà còn thấy ở cả Hác Đồng thậm chí là cả Dược đạo nhân cũng đều như thế.
- Lão đệ! Ta có một đề nghị. Ngươi nghe thử xem. - Sở Hao Châu nghiêm mặt nói.
Hạ Nhất Minh đứng thẳng người, nói một cách nghiêm nghị:
- Xin mời lão ca chỉ điểm.
- Lần trước gặp lão đệ, ta thấy trong tay ngươi hình như có Bắc Cực chi quang đúng không? - Hai mắt Sở Hao Châu chớp chớp nhìn Hạ Nhất Minh như muốn xem Bắc Cực chi quang nằm ở đâu.
Hạ Nhất Minh giật mình, gật đầu. Bắc Hải chi quang hiển nhiên là có ở trên người hắn. Nhưng nó lại bị chút ánh sáng trong đan điền bắt gọn. Vào lúc này, Bắc Hải chi quang đang ở trong đan điền hấp thu lực lượng mà từ từ mạnh lên.
- Cả thiên hạ đều biết Bắc Hải cực quang có thể sử dụng trực tiếp thiên địa lực. Ngay cả thời đại thần đạo thì uy lực của nó cũng được xếp đầu. - Thanh âm của Sở Hao Châu có chút hưng phấn:
- Thể chất của ngươi đặc biệt, có thể bắt được Bắc Hải chi quang mà sử dụng. Bởi vậy ta thấy được ngươi có thể bổ sung cho nó. - Nét mặt Hạ Nhất Minh nhất thời có điểm cổ quái.
Khuyết điểm lớn nhất của Bắc Hải chi quang là sử dụng một lần thì yếu bớt một phần. Nhưng khuyết điểm đó đối với Hạ Nhất Minh lại chẳng ảnh hưởng. Bởi vì hắn có được đan điền hỗn độn có thể bổ sung bất cứ thứ năng lượng nào. Hôm nay, Bắc Hải chi quang ở trong đan điền của hắn không hề giảm xuống mà còn lớn hơn trước rất nhiều.
Sở Hao Châu lại nói tiếp:
- Lão ca đề nghị ngươi nên đoán tạo một thứ gì đó giống như là bảo kiếm có thể thu nạp được Bắc Hải chi quang. Chỉ cần trong thanh bảo kiếm đó có sự tồn tại của Bắc Hải chi quang thì chắc chắn nó sẽ nhanh hơn phi kiếm bình thường một bậc. Thậm chí là uy lực của nó cũng cao hơn.
Hạ Nhất Minh từ từ gật đầu. Hắn đã tự mình thưởng thức qua uy lực của Bắc Hải chi quang nên hiểu rõ. Một lúc sau, Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi:
- Lão ca! Sử dụng tài liệu gì có thể đoán tạo ra thành phi kiếm như vậy?
- Quang Vựng thạch và Huyền Thiết là đủ.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một lúc rồi nói:
- Lão ca! Nếu ta trực tiếp đem Bắc Hải chi quang ngưng luyện thành phi kiếm thì hiệu quả sẽ như thế nào?
Nhất thời, Sở Hao Châu há hốc miệng. Lão do dự một lúc rồi nói:
- Bắc Hải chi quang nếu có thể chắc chắn không tiêu tán thì đoán tạo nó thành một thanh phi kiếm là tốt nhất. Mà cho dù không thể hóa nó thành thần binh thì cũng có thể dùng làm vật cứu mạng là được rồi.
Nét mặt Hạ Nhất Minh liền trở nên rạng rỡ. Hắn đã hiểu được lời của Sở Hao Châu nhưng trong lòng hắn vẫn còn một ý định khác. Chỉ có điều, nếu không thành công thì hắn cũng không dám nói ra. Nếu không bị thất bại sẽ bị người ta cười nhạo.
Đúng vào lúc này, Triển Đông Thành vội vã đi vào hậu viện. Trên tay hắn đang cầm một tấm danh thiếp. Khi thấy Hạ Nhất Minh, ánh mắt hắn sáng lên, nói:
- Hạ tiền bối! Ngoài cửa có một vị khách muốn bái kiến ngài. - Hạ Nhất Minh giật mình. Liếc mắt qua tấm thiếp hắn liền hiểu ngay được tại sao gã phải vội vã cầm đến đây.
Bởi vì trên tấm danh thiếp có viết mấy chữ đỏ tươi. Mà mấy chữ này thì cho dù là cả Hạ gia cũng chẳng có mấy người dám cự tuyệt...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 738: Bí tịch ngũ hành
Đại sảnh của Hạ gia trang hiển nhiên là cùng một gian với cửa chính. Xây dựng như thế sẽ khiến cho gian đại sảnh không bị sử dụng sai mục đích. Với địa vị bây giờ của Hạ gia trang ở vùng Tây Bắc ngoại trừ những nhân vật tôn quý, nếu không gần như rất ít khi phải sử dụng tới gian đại sảnh này.
Nhưng đến hôm nay, gian đại sảnh lại được sử dụng một cách bình thường. Thậm chí ba huynh đệ chủ trì của Hạ gia cũng đến đông đủ. Đối diện với bọn họ là một trung niên mập mạp đang cười tủm tỉm, tán gẫu cùng bọn họ. Người đó đúng là Vũ Vô Thường đến từ Đại Thân đế quốc.
Là một vị tân tôn giả của Vũ gia hiển nhiên Vũ Vô Thường chẳng thèm để ý đến mấy vị tiên thiên cường giả... Nhưng mấy người trước mặt hắn vẫn là cao thủ hậu thiên, ngay cả thân phận tiên thiên cũng không có. Nhưng thân phận của mấy người trước mặt quá mức đặc biệt. Cho dù là hắn thì cũng đành phải mỉm cười mà nói chuyện với họ.
Đột nhiên, Vũ Vô Thường quay đầu nhìn về phía đại môn. Hạ Nhất Minh chẳng biết đã xuất hiện từ lúc nào. Sau khi hắn xuất hiện, mấy vị trưởng bối của gia tộc đưa mắt nhìn nhau rồi cáo từ.
Từ khi thấy được mấy chữ Vũ gia Đại Thân, bọn họ đã đoán được lai lịch của người này.
Đại Thân đế quốc của phương Đông với bọn họ mà nói là một đất nước thần bí. Địa vị của Hoàng thất Đại Thân lại càng cao không thể với tới. Vì vậy mà bọn họ cũng biết rằng người này đến đây là để bái phỏng Hạ Nhất Minh.
Sau khi hai bên phân chủ khách ngồi xuống, Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn đối phương.
- Hạ huynh biến mất không hề thấy tăm tích thế? - Vũ Vô Thường cười hì hì, nói.
Hạ Nhất Minh nhếch mép nhìn hắn rồi nói một cách lãnh đạm:
- Vũ huynh tới đây không phải là định lấy mạng tiểu đệ đó chứ?
Vũ Vô Thường đỏ mặt. Câu nói chẳng hề nể mặt lại pha thêm một chút trào phúng khiến cho hắn biết ngay Hạ Nhất Minh đã biết biểu hiện ngày đó của Vũ Mạc Phi. Nhưng điều này cũng chẳng có gì là lạ. Bởi Kim Chiến Dịch và Ngả Văn Bân cũng chẳng có nghĩa vụ phải giữ bí mật cho Vũ Mạc Phi.
Cười khổ một tiếng rồi Vũ Vô Thường thở dài, nói:
- Hạ huynh thứ lỗi! Mạc Phi thúc nhất thời hồ đồ nên mới nói vậy. - Hắn dừng một chút rồi nói tiếp:
- Hạ huynh! Lúc ấy, thần trí ngươi không tỉnh táo nên ra tay không hề lưu tình. Nếu như mọi người không phải là tôn giả thì chỉ sợ đã bị nguy hiểm rồi.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh, nhưng cũng không mỉa mai thêm nữa. Vũ Vô Thường thầm thở phào một cái rồi nói tiếp:
- Hạ huynh! Vì đền bù lại sai lầm của gia thúc. Lần này, Vũ mỗ đến đây thực tâm là để bồi tội.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi nói:
- Ba vị không phải đã quay lại Đại Thân rồi hay sao? Không biết vì sao mà quay lại đây?
Nét mặt Vũ Vô Thường có phần xấu hổ, nói:
- Hạ huynh! Thực không dám giấu. Lần này, Vũ mỗ đến đây bồi tội nhưng thực ra là để cầu viện.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc, liếc mắt nhìn hắn một cái. Trong đầu hắn xuất hiện hàng loạt ý nghĩ. Nhưng đáng tiếc là cơ bản hắn không thể nghĩ ra được bản thân cùng với Vũ gia có chuyện gì mà lại để cho hắn đến cầu viện:
- Vũ huynh cứ nói đùa. - Hắn cười nhạt, nói:
- Vũ gia chính là hoàng thất Đại Thân, nắm giữ cả đế quốc phương Đông. Các ngươi chỉ cần ra lệnh một tiếng là người người tụ tập. Như thế chẳng lẽ vẫn còn muốn một tên nhỏ bé như tại hạ hỗ trợ hay sao?
Vũ Vô Thường vội vã nói:
- Hạ huynh! Ngươi lại châm chọc Vũ gia chúng ta rồi. - Hắn lắc đầu, nói:
- Những người tu luyện đạt tới đẳng cấp cao không ai là không biết trong Đại Thân chúng ta thì Linh Tiêu bảo điện, Động Thiên Phúc Địa và Hoàng Tuyền môn mới là đệ nhất đại môn phái. So với bọn họ thì Vũ gia của chúng ta làm sao có thể sánh kịp.
Hạ Nhất Minh mỉm cười cũng không nói gì. Nhưng trong lòng hắn biết ba đại môn phái kia, xét về lực chiến đấu chắc chắn là vượt qua Vũ gia, nhưng xét về toàn bộ thực lực thì cũng không thể biết được.
- Vũ huynh! Ngươi chạy cả ngàn dặm từ Đại Thân tới đây không biết có chuyện gì cần tiểu đệ giúp đỡ? - Cuối cùng thì Hạ Nhất Minh mới nói đến chuyện chính.
Hai mắt Vũ Vô Thường sáng ngời. Hắn thành khẩn nói:
- Hạ huynh! Nửa năm nữa là lão tổ tông của Vũ gia chúng ta xuất quan. Đến lúc đó, hy vọng ngươi có thể đến Vũ gia một chuyến.
Hạ Nhất Minh giật mình. Yêu cầu này quả thật có chút thái quá. Chuyện lão tổ tông của Vũ gia bế quan cũng chẳng phải là tin tức bí mật. Thời gian ở Kinh Thành Đại Thân, ngay cả khi có mặt nhiều tân tôn giả tụ tập như thế mà vị lão tổ tông của bọn họ cũng chẳng xuất hiện.
Nhưng khi người này xuất quan lại yêu cầu chính mình đến đó. Điều này khiến cho người ta cảm thấy ngạc nhiên. Thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh thay đổi liên tục, Vũ Vô Thường cười khổ, nói:
- Hạ huynh! Lão tổ tông của bổn môn bế quan tu luyện chính là một loại công pháp nghịch thiên. Loại công pháp này nếu thành công thì sẽ có được công năng thần kỳ còn thất bại sẽ đại thương nguyên khí. Nhưng nếu vào bước cuối cùng có một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên tương trợ thì tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn một chút.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thoáng động. Vũ Vô Thường nói có mấy câu nhưng đã khơi gợi sự hứng thú trong lòng hắn. Là một người si mê tu luyện mà nghe thấy tin tức như vậy chắc chắn là không thể không động lòng.
Lão tổ tông của Vũ gia lúc còn trẻ đã nổi danh khắp thiên hạ. Cho đến hôm nay thì lão chỉ còn thấp hơn đỉnh cao của nhân đạo một chút mà thôi. Khi lão còn hành tẩu đối chiến với cao thủ cùng giai hình như là chỉ có một lần bị bại dưới tay Thần Toán Tử. Nhưng cũng chính bởi thất bại đó mới khiến cho lão bắt đầu bế quan. Hơn nữa, trăm năm qua thì tu vi của người này không phải là chuyện đùa nữa. Hôm nay sắp tới lúc kết thúc bế quan, có yêu cầu mình giúp đỡ một tay để đảm bảo thì cũng chẳng phải là chuyện quá lạ.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Vũ huynh! Tiểu đệ vừa mới trở về nhà không lâu. Một năm sau lại muốn đi tới Nam Cương một chuyến, thực sự là không có nhiều thời gian. Vì vậy xin thứ lỗi.
Vỗ Vô Thường giật mình. Cho dù thế nào thì hắn cũng không thể ngờ được rằng Hạ Nhất Minh lại từ chối. Nhất thời, sắc mặt hắn có chút khó coi.
Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:

- Vũ huynh ở xa tới, xin ở lại đây mấy ngày. Mặc dù, Hạ gia trang chúng ta kém hơn so với Vũ gia các ngươi nhưng ở Tây Bắc cũng có một chút phong cách riêng. Mong Vũ huynh cảm thấy thoải mái.
Trong lòng Vũ Vô Thường biết nếu để Hạ Nhất Minh bỏ đi thì công sức của hắn đến đây sẽ mất hết. Hắn chợt nhướng mày, nói:
- Hạ huynh! Ngươi còn nhớ lần chúng ta giao dịch bút kỹ ngũ hành hay không?
Hạ Nhất Minh đang định bươc đi nhất thời nhớ tới lúc ở đại bình nguyên, Kim Chiến Dịch đã lấy một viên Hoàng Giáp đan để đổi lấy một bản sao lục bút ký ngũ hành hoàn.
Mặc dù chỉ là bản chép tay những cũng giúp cho Hạ Nhất Minh rất nhiều. Tuy nhiên, trong bản chép tay đó cũng chỉ ghi lại phương pháp tu luyện ba hệ công pháp cùng với một chút kinh nghiệm phối hợp với nhau. Chúng còn kém xa so với ngũ hành hợp nhất khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh cũng biết những bí tịch có ích với hắn cũng chỉ có ở Động Thiên Phúc Địa hoặc là Vũ gia Đại Thân mà thôi. Vì vậy, khi nghe thấy thế, hắn từ từ quay đầu lại, thanh âm lạnh hơn một chút, nói:
- Vũ huynh nhắc tới chuyện đó vào lúc này không biết là có ý gì?
Trong lòng Vũ Vô Thường như cảm thấy ánh mắt lạnh lẽo của Hạ Nhất Minh nhìn thấu suy nghĩ của hắn. Nhưng tới bước này, hắn cũng bất chấp, nói:
- Hạ huynh! Tam lão gia của bổn môn có nói rằng chỉ cần nửa năm nữa ngươi có thể tới Kinh thành giúp Vũ gia chúng ta một tay thì chắc chắn Vũ gia bản chính của Ngũ Hành luân hồi cho ngươi xem.
Hạ Nhất Minh không cười nổi, nói:
- Ngũ hành luân hồi? Ta đã nắm trong tay Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa lại còn phải quan tâm tới thứ này hay sao?
Ánh mắt Vũ Vô Thường nghiêm nghị, nói:
- Hạ huynh! Đạo ngũ hành bác đại tinh thâm. Ngươi cho dù có thể tự mình tìm hiểu lợi hại đến mấy thì cũng không thể bằng được với Ngũ Hành môn. - Giọng nói của hắn mặc dù chậm rãi, nhưng lại có một sự tự hào:
- Bí tịch Ngũ Hành Luân Hồi là điển tịch cao nhất của Ngũ Hành môn. Nếu không phải đệ tử Ngũ Hành môn thì không thể được xem. Hạ huynh! Đây chính là cơ hội duy nhất. Ngoại trừ lần này ra không còn cơ hội nào khác nữa đâu.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm về phía Vũ Vô Thường một lúc. Sau đó, hắn mới hỏi:
- Lão tổ tông của quý môn tu luyện công pháp gì?
Vũ Vô Thường cười khổ, nói:
- Ta chỉ biết công pháp này có được thần thông nghịch thiên, quỷ thần khó lường. Nhưng nó là cái gì thì lại không biết.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn cũng chẳng nghi ngờ đối với sự mạnh mẽ của công pháp này. Nếu công pháp đó không có được sự mạnh mẽ như vậy thì người này cũng không thể bế quan tới trăm năm mà vẫn có khả năng không thành công. Thậm chí lại còn cần phải một người đặc biệt đến giúp một tay. Chỉ có điều đối với điều kiện của đối phương, hắn thực sự khó có thể đoạn tuyệt.
Vũ Vô Thường cắn răng một cái, lấy ra một vật đưa tới trước mặt hắn, nói:
- Mời Hạ huynh xem qua.
Hạ Nhất Minh giật mình. Cái mà đối phương vừa để lên bàn chính là một nửa cuốn sách. Trong lòng hắn hơi nghĩ một chút liền đoán được ngay đây chính là bản viết tay của một nửa bộ bí tịch Ngũ Hành Luân Hồi.
Hạ Nhất Minh cầm lấy, lật qua vài trang. Đột nhiên, tròng mắt của hắn khẽ co lại, rồi ngay lập tức trở lại bình thường.
- Bản thư tịch nà chỉ có môt nửa. Nó còn có một nửa nữa đúng không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Vũ Vô Thường than nhẹ một tiếng, nói:
- Quả thực là nó còn một nửa nữa. Nhưng nửa đó bây giờ cũng không thể đưa cho Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn hắn một lúc rồi gật đầu, nói:
- Ta hiểu rồi. Sau nửa năm, Hạ mỗ nhất định sẽ tới Kinh thành. Hy vọng lúc đó Vũ gia không nên thất tín.
Vũ Vô Thường như trút được gánh nặng, gật đầu nói:
- Hạ huynh yên tâm. Nhưng hy vọng khi Hạ huynh đến đó không nên thông báo cho môn phái khác.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng, hỏi:
- Tại sao?
Nét mặt Vũ Vô Thường có chút khó xử, nói:
- Khi xưa, Vũ gia chúng ta đã từng đáp ứng với Động Thiên Phúc Địa không đem thứ này cho người ngoài. Nếu để cho họ biết.... Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh trầm tư một lúc rồi gật đầu đồng ý. Vũ Vô Thường mừng rỡ, lập tức cáo từ.
Hạ Nhất Minh cầm bản bí tịch trong tay, cẩn thận mở ra. Chỉ trong chốc lát sự rung động trong lòng hắn càng lớn.
Ngũ Hành Luân hồi không ngờ là có quan hệ tới những đường vân đó?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 739: Khuyết điểm
Đại sảnh của Hạ gia trang hiển nhiên là cùng một gian với cửa chính. Xây dựng như thế sẽ khiến cho gian đại sảnh không bị sử dụng sai mục đích. Với địa vị bây giờ của Hạ gia trang ở vùng Tây Bắc ngoại trừ những nhân vật tôn quý, nếu không gần như rất ít khi phải sử dụng tới gian đại sảnh này.
Nhưng đến hôm nay, gian đại sảnh lại được sử dụng một cách bình thường. Thậm chí ba huynh đệ chủ trì của Hạ gia cũng đến đông đủ. Đối diện với bọn họ là một trung niên mập mạp đang cười tủm tỉm, tán gẫu cùng bọn họ. Người đó đúng là Vũ Vô Thường đến từ Đại Thân đế quốc.
Là một vị tân tôn giả của Vũ gia hiển nhiên Vũ Vô Thường chẳng thèm để ý đến mấy vị tiên thiên cường giả... Nhưng mấy người trước mặt hắn vẫn là cao thủ hậu thiên, ngay cả thân phận tiên thiên cũng không có. Nhưng thân phận của mấy người trước mặt quá mức đặc biệt. Cho dù là hắn thì cũng đành phải mỉm cười mà nói chuyện với họ.
Đột nhiên, Vũ Vô Thường quay đầu nhìn về phía đại môn. Hạ Nhất Minh chẳng biết đã xuất hiện từ lúc nào. Sau khi hắn xuất hiện, mấy vị trưởng bối của gia tộc đưa mắt nhìn nhau rồi cáo từ.
Từ khi thấy được mấy chữ Vũ gia Đại Thân, bọn họ đã đoán được lai lịch của người này.
Đại Thân đế quốc của phương Đông với bọn họ mà nói là một đất nước thần bí. Địa vị của Hoàng thất Đại Thân lại càng cao không thể với tới. Vì vậy mà bọn họ cũng biết rằng người này đến đây là để bái phỏng Hạ Nhất Minh.
Sau khi hai bên phân chủ khách ngồi xuống, Hạ Nhất Minh lạnh lùng nhìn đối phương.
- Hạ huynh biến mất không hề thấy tăm tích thế? - Vũ Vô Thường cười hì hì, nói.
Hạ Nhất Minh nhếch mép nhìn hắn rồi nói một cách lãnh đạm:
- Vũ huynh tới đây không phải là định lấy mạng tiểu đệ đó chứ?
Vũ Vô Thường đỏ mặt. Câu nói chẳng hề nể mặt lại pha thêm một chút trào phúng khiến cho hắn biết ngay Hạ Nhất Minh đã biết biểu hiện ngày đó của Vũ Mạc Phi. Nhưng điều này cũng chẳng có gì là lạ. Bởi Kim Chiến Dịch và Ngả Văn Bân cũng chẳng có nghĩa vụ phải giữ bí mật cho Vũ Mạc Phi.
Cười khổ một tiếng rồi Vũ Vô Thường thở dài, nói:
- Hạ huynh thứ lỗi! Mạc Phi thúc nhất thời hồ đồ nên mới nói vậy. - Hắn dừng một chút rồi nói tiếp:
- Hạ huynh! Lúc ấy, thần trí ngươi không tỉnh táo nên ra tay không hề lưu tình. Nếu như mọi người không phải là tôn giả thì chỉ sợ đã bị nguy hiểm rồi.
Hạ Nhất Minh hừ lạnh, nhưng cũng không mỉa mai thêm nữa. Vũ Vô Thường thầm thở phào một cái rồi nói tiếp:
- Hạ huynh! Vì đền bù lại sai lầm của gia thúc. Lần này, Vũ mỗ đến đây thực tâm là để bồi tội.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi nói:
- Ba vị không phải đã quay lại Đại Thân rồi hay sao? Không biết vì sao mà quay lại đây?
Nét mặt Vũ Vô Thường có phần xấu hổ, nói:
- Hạ huynh! Thực không dám giấu. Lần này, Vũ mỗ đến đây bồi tội nhưng thực ra là để cầu viện.
Hạ Nhất Minh nghi hoặc, liếc mắt nhìn hắn một cái. Trong đầu hắn xuất hiện hàng loạt ý nghĩ. Nhưng đáng tiếc là cơ bản hắn không thể nghĩ ra được bản thân cùng với Vũ gia có chuyện gì mà lại để cho hắn đến cầu viện:
- Vũ huynh cứ nói đùa. - Hắn cười nhạt, nói:
- Vũ gia chính là hoàng thất Đại Thân, nắm giữ cả đế quốc phương Đông. Các ngươi chỉ cần ra lệnh một tiếng là người người tụ tập. Như thế chẳng lẽ vẫn còn muốn một tên nhỏ bé như tại hạ hỗ trợ hay sao?
Vũ Vô Thường vội vã nói:
- Hạ huynh! Ngươi lại châm chọc Vũ gia chúng ta rồi. - Hắn lắc đầu, nói:
- Những người tu luyện đạt tới đẳng cấp cao không ai là không biết trong Đại Thân chúng ta thì Linh Tiêu bảo điện, Động Thiên Phúc Địa và Hoàng Tuyền môn mới là đệ nhất đại môn phái. So với bọn họ thì Vũ gia của chúng ta làm sao có thể sánh kịp.
Hạ Nhất Minh mỉm cười cũng không nói gì. Nhưng trong lòng hắn biết ba đại môn phái kia, xét về lực chiến đấu chắc chắn là vượt qua Vũ gia, nhưng xét về toàn bộ thực lực thì cũng không thể biết được.
- Vũ huynh! Ngươi chạy cả ngàn dặm từ Đại Thân tới đây không biết có chuyện gì cần tiểu đệ giúp đỡ? - Cuối cùng thì Hạ Nhất Minh mới nói đến chuyện chính.
Hai mắt Vũ Vô Thường sáng ngời. Hắn thành khẩn nói:
- Hạ huynh! Nửa năm nữa là lão tổ tông của Vũ gia chúng ta xuất quan. Đến lúc đó, hy vọng ngươi có thể đến Vũ gia một chuyến.
Hạ Nhất Minh giật mình. Yêu cầu này quả thật có chút thái quá. Chuyện lão tổ tông của Vũ gia bế quan cũng chẳng phải là tin tức bí mật. Thời gian ở Kinh Thành Đại Thân, ngay cả khi có mặt nhiều tân tôn giả tụ tập như thế mà vị lão tổ tông của bọn họ cũng chẳng xuất hiện.
Nhưng khi người này xuất quan lại yêu cầu chính mình đến đó. Điều này khiến cho người ta cảm thấy ngạc nhiên. Thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh thay đổi liên tục, Vũ Vô Thường cười khổ, nói:
- Hạ huynh! Lão tổ tông của bổn môn bế quan tu luyện chính là một loại công pháp nghịch thiên. Loại công pháp này nếu thành công thì sẽ có được công năng thần kỳ còn thất bại sẽ đại thương nguyên khí. Nhưng nếu vào bước cuối cùng có một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên tương trợ thì tỷ lệ thành công sẽ lớn hơn một chút.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thoáng động. Vũ Vô Thường nói có mấy câu nhưng đã khơi gợi sự hứng thú trong lòng hắn. Là một người si mê tu luyện mà nghe thấy tin tức như vậy chắc chắn là không thể không động lòng.
Lão tổ tông của Vũ gia lúc còn trẻ đã nổi danh khắp thiên hạ. Cho đến hôm nay thì lão chỉ còn thấp hơn đỉnh cao của nhân đạo một chút mà thôi. Khi lão còn hành tẩu đối chiến với cao thủ cùng giai hình như là chỉ có một lần bị bại dưới tay Thần Toán Tử. Nhưng cũng chính bởi thất bại đó mới khiến cho lão bắt đầu bế quan. Hơn nữa, trăm năm qua thì tu vi của người này không phải là chuyện đùa nữa. Hôm nay sắp tới lúc kết thúc bế quan, có yêu cầu mình giúp đỡ một tay để đảm bảo thì cũng chẳng phải là chuyện quá lạ.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh lắc đầu, nói:
- Vũ huynh! Tiểu đệ vừa mới trở về nhà không lâu. Một năm sau lại muốn đi tới Nam Cương một chuyến, thực sự là không có nhiều thời gian. Vì vậy xin thứ lỗi.
Vỗ Vô Thường giật mình. Cho dù thế nào thì hắn cũng không thể ngờ được rằng Hạ Nhất Minh lại từ chối. Nhất thời, sắc mặt hắn có chút khó coi.
Hạ Nhất Minh đứng lên, nói:

- Vũ huynh ở xa tới, xin ở lại đây mấy ngày. Mặc dù, Hạ gia trang chúng ta kém hơn so với Vũ gia các ngươi nhưng ở Tây Bắc cũng có một chút phong cách riêng. Mong Vũ huynh cảm thấy thoải mái.
Trong lòng Vũ Vô Thường biết nếu để Hạ Nhất Minh bỏ đi thì công sức của hắn đến đây sẽ mất hết. Hắn chợt nhướng mày, nói:
- Hạ huynh! Ngươi còn nhớ lần chúng ta giao dịch bút kỹ ngũ hành hay không?
Hạ Nhất Minh đang định bươc đi nhất thời nhớ tới lúc ở đại bình nguyên, Kim Chiến Dịch đã lấy một viên Hoàng Giáp đan để đổi lấy một bản sao lục bút ký ngũ hành hoàn.
Mặc dù chỉ là bản chép tay những cũng giúp cho Hạ Nhất Minh rất nhiều. Tuy nhiên, trong bản chép tay đó cũng chỉ ghi lại phương pháp tu luyện ba hệ công pháp cùng với một chút kinh nghiệm phối hợp với nhau. Chúng còn kém xa so với ngũ hành hợp nhất khiến cho Hạ Nhất Minh cảm thấy có chút tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh cũng biết những bí tịch có ích với hắn cũng chỉ có ở Động Thiên Phúc Địa hoặc là Vũ gia Đại Thân mà thôi. Vì vậy, khi nghe thấy thế, hắn từ từ quay đầu lại, thanh âm lạnh hơn một chút, nói:
- Vũ huynh nhắc tới chuyện đó vào lúc này không biết là có ý gì?
Trong lòng Vũ Vô Thường như cảm thấy ánh mắt lạnh lẽo của Hạ Nhất Minh nhìn thấu suy nghĩ của hắn. Nhưng tới bước này, hắn cũng bất chấp, nói:
- Hạ huynh! Tam lão gia của bổn môn có nói rằng chỉ cần nửa năm nữa ngươi có thể tới Kinh thành giúp Vũ gia chúng ta một tay thì chắc chắn Vũ gia bản chính của Ngũ Hành luân hồi cho ngươi xem.
Hạ Nhất Minh không cười nổi, nói:
- Ngũ hành luân hồi? Ta đã nắm trong tay Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa lại còn phải quan tâm tới thứ này hay sao?
Ánh mắt Vũ Vô Thường nghiêm nghị, nói:
- Hạ huynh! Đạo ngũ hành bác đại tinh thâm. Ngươi cho dù có thể tự mình tìm hiểu lợi hại đến mấy thì cũng không thể bằng được với Ngũ Hành môn. - Giọng nói của hắn mặc dù chậm rãi, nhưng lại có một sự tự hào:
- Bí tịch Ngũ Hành Luân Hồi là điển tịch cao nhất của Ngũ Hành môn. Nếu không phải đệ tử Ngũ Hành môn thì không thể được xem. Hạ huynh! Đây chính là cơ hội duy nhất. Ngoại trừ lần này ra không còn cơ hội nào khác nữa đâu.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhìn chằm chằm về phía Vũ Vô Thường một lúc. Sau đó, hắn mới hỏi:
- Lão tổ tông của quý môn tu luyện công pháp gì?
Vũ Vô Thường cười khổ, nói:
- Ta chỉ biết công pháp này có được thần thông nghịch thiên, quỷ thần khó lường. Nhưng nó là cái gì thì lại không biết.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn cũng chẳng nghi ngờ đối với sự mạnh mẽ của công pháp này. Nếu công pháp đó không có được sự mạnh mẽ như vậy thì người này cũng không thể bế quan tới trăm năm mà vẫn có khả năng không thành công. Thậm chí lại còn cần phải một người đặc biệt đến giúp một tay. Chỉ có điều đối với điều kiện của đối phương, hắn thực sự khó có thể đoạn tuyệt.
Vũ Vô Thường cắn răng một cái, lấy ra một vật đưa tới trước mặt hắn, nói:
- Mời Hạ huynh xem qua.
Hạ Nhất Minh giật mình. Cái mà đối phương vừa để lên bàn chính là một nửa cuốn sách. Trong lòng hắn hơi nghĩ một chút liền đoán được ngay đây chính là bản viết tay của một nửa bộ bí tịch Ngũ Hành Luân Hồi.
Hạ Nhất Minh cầm lấy, lật qua vài trang. Đột nhiên, tròng mắt của hắn khẽ co lại, rồi ngay lập tức trở lại bình thường.
- Bản thư tịch nà chỉ có môt nửa. Nó còn có một nửa nữa đúng không? - Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Vũ Vô Thường than nhẹ một tiếng, nói:
- Quả thực là nó còn một nửa nữa. Nhưng nửa đó bây giờ cũng không thể đưa cho Hạ huynh.
Hạ Nhất Minh chăm chú nhìn hắn một lúc rồi gật đầu, nói:
- Ta hiểu rồi. Sau nửa năm, Hạ mỗ nhất định sẽ tới Kinh thành. Hy vọng lúc đó Vũ gia không nên thất tín.
Vũ Vô Thường như trút được gánh nặng, gật đầu nói:
- Hạ huynh yên tâm. Nhưng hy vọng khi Hạ huynh đến đó không nên thông báo cho môn phái khác.
Hạ Nhất Minh lạnh lùng, hỏi:
- Tại sao?
Nét mặt Vũ Vô Thường có chút khó xử, nói:
- Khi xưa, Vũ gia chúng ta đã từng đáp ứng với Động Thiên Phúc Địa không đem thứ này cho người ngoài. Nếu để cho họ biết.... Nguồn: https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh trầm tư một lúc rồi gật đầu đồng ý. Vũ Vô Thường mừng rỡ, lập tức cáo từ.
Hạ Nhất Minh cầm bản bí tịch trong tay, cẩn thận mở ra. Chỉ trong chốc lát sự rung động trong lòng hắn càng lớn.
Ngũ Hành Luân hồi không ngờ là có quan hệ tới những đường vân đó?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 740: Cỗ vũ
Sở Hao Châu sau khi ném Long tiên ra, tươi cười đắc ý, dường như tâm trạng bị Hạ Nhất Minh đả kích khi nãy đã sớm không còn. Truyện "Vũ Thần " được copy từ diễn đàn Lương Đương nhiên tốc độ Long tiên được lão ném ra cũng không nhanh bởi Sở Hao Châu chưa từng có ý định đả thương Hạ Nhất Minh.
Chỉ là lão mơ hồ cảm giác được, có thể để tiểu tử với tốc độ tu luyện cực nhanh kia kinh ngạc, trong cuộc sống cũng đã không có mấy chuyện. Nếu như không nắm được thời cơ tốt đẹp như vậy, lão cũng không có cơ hội thủ thắng nữa.
Nhưng vẻ tuơi cười trên mặt Sở Hao Châu chỉ duy trì trong giây lát đã lập tức biến mất.
Lão hoảng sợ phát hiện, Long tiên của lão như đâm vào bùn, hơn nữa còn giống như mắc vào lưới, không cách nào tiến thêm một chút.
Vẻ mặt Sở Hao Châu đại biến, tình huống kỳ dị như vậy cho tới giờ lão chưa từng gặp qua. Tinh quang trong mắt lóe lên, Sở Hao Châu hét dài một tiếng, ý niệm đã ngưng tụ tới cực điểm.
Cơ hồ cũng lúc đó, tay lão đưa ra, một cỗ chân khí cường đại theo sau bắn tới Long tiên.
Cảm nhận được lực lượng kia, Sở Hao Châu trong lòng mạnh mẽ quyết định.
Nếu chỉ dựa vào ý niệm, chỉ e lão sẽ không thể thu hồi Long tiên.
Chỉ có thể dựa vào ý niệm, chỉ e lão sẽ không thể thu hồi Long tiên.
Chỉ có thể dựa vào ý niệm phối hợp với lực lượng chân khí mới có khả năng thoát khỏi lực lượng kia, cướp lại Long tiên.
Hạ Nhất Minh giơ viên thuẫn, đồng thời kích phát trọng lực cường đại trong đó.
Nhưng khiến kẻ khác kinh ngạc chính là, mặc dù trong lực bên thân thể hắn quả thật thay đổi cực lớn, nhưng bản thân hắn lại dường như không bị trọng lực này ảnh hưởng. Hắn vẫn phi thường. Hắn vẫn phi hành bình thường trong không trung mà không cảm thấy chút trở ngại nào.
Điều này khiến Hạ Nhất Minh với người trong Thần đạo khâm phục dị thường, chỉ có Thần đạo lực lượng mới có thể tạo ra Thần đạo bảo khí cường đại thần kỳ như vậy.
Quả nhiên Long tiên khi tiến tới phạm vi mười trượng xung quanh Hạ Nhất Minh nhất thời bị trọng lực ảnh hưởng.
Lúc này Hạ Nhất Minh cố ý đem trọng lực dồn tại một nơi, hiệu quả càng rõ ràng hơn. Thêm nữa Sở Hao Châu điều khiển Long tiên công kích với tâm lí coi thường, không có ý muốn đả thương, bởi vậy khi tiến vào phạm vi mười trượng bán kinh quanh người Hạ Nhất Minh, Long tiên nhất thời không thể di chuyển tiếp.
Bất quả phản ứng của Sở Hao Châu vô cùng mau lẹ, chỉ nháy mắt lão đã gia tăng ý niệm, đồng thời phát ra chân khí cường đại truyền vào Long tiên.
Sau khi được bổ xung lực lượng. Long tiên lại bắt đầu di động.
Lúc này trên tay Hạ Nhất Minh xuất hiện thêm một trường kích, chính là một trong ba kiện thần binh lợi khí xuất hiện trong Luân hồi địa.
Trường kích có năng lực cầm chế, Hạ Nhất Minh vung tay lên, Long tiên lại một lần nữa bị khóa chặt
Tiếng cười sang sảng của hắn vọng ra:
- Sở lão ca. Tiểu đệ mặc dù chưa có quang hóa thần binh thứ hai nhưng trong tay lại có thần binh lợi khí, đủ để đánh cùng người một trận.
Sở Hao Châu liên tục thử vài lần nhưng Long tiên vừa bị trường kích trói chặt vừa nằm trong phạm vi ảnh hưởng của trọng lực, dù thân thông của lão có lớn hơn nữa cũng đành bất lực.
Cả giận hừ một tiếng, Sở Hao Châu nói:
- Ngươi xuất ám chiêu. Không tính. Đưa Long tiên lại đây, chúng ta tái chiến.
Hạ Nhất Minh lập tức lắc đầu. Bản thân hắn có thể lợi dụng viên thuẫn cùng trường kích khóa chết Long tiên hoàn toàn là do Sở Hao Châu không ngờ tới mới có thể thành công.
Nếu lúc này để Sở Hao Châu phòng bị, tốc độ của phi kiếm cho dù tại phạm vi trọng lực thuật có bị ảnh hưởng nhưng có thể khóa chặt nó được sao?
- Không được. Thắng là thắng, thua là thua.
Hạ Nhất Minh oai phong lẫm liệt nói.
- Ngươi tiểu nhân…
- Ngươi mới tiểu nhân…
Hoắc Đông Thành phía dưới lúc này hai mắt mở lớn. Trong lòng hắn, hai người kia đều là những bậc trưởng bối đáng kính, mặc dù tuổi tác của Hạ Nhất Minh so với hắn hơn không nhiều nhưng không ngăn cản hắn coi Hạ Nhất Minh là trưởng bối.
Nhưng lúc này, hình ảnh hai đại thần tượng trong lòng hắn đã ầm ầm sụp đổ. Thì ra hai người này cũng không phải cao cao tại thượng, mà cũng giống như người bình thường cãi cọ không thôi.
Đột nhiên, Hoắc Đông Thành phát hiện phía sau hắn xuất hiện một thân ảnh. Trong long kinh hãi, hắn quay đầu nhìn lại, không biết từ lúc nào Đặng Ức Thần đã xuất hiện phía sau, đang ngẩng đầu nhìn hai người trên trời.
Hoắc Đông Thành kinh hãi, vội vàng làm lễ vấn an, Đặng Ức Thần khẽ vung tay, cũng không để ý tới hắn nữa.
Sau khi lui lại từng bước, Hoắc Đông Thành nhìn vị Tôn giả cường đại này, bất qua khiến hắn khó tin là trên mặt Đặng Ức Thần dường như có vẻ hâm mộ không chút che giấu.
Dĩ nhiên Hoắc Đông Thành chỉ cảm nhận như vậy, hoàn toàn không dám khẳng định.
Sự cường đại của Tôn giả quả thật khín cho người khác nhìn không thấu.
Lúc này sự kiện luận võ nhanh chóng kết thúc, không phải vì hai người Hạ Nhất Minh kết thúc tranh cãi mà là do Lôi điện bị chọc giận xuất hiện.
Đầu thánh thú cường đại này vừa xuất hiện đã phát ra một luồng lôi điện cực lớn, mặc dù không thật sự đánh trúng hai người nhưng cũng khiến người nào đó trên trời phải chạy trối chết.
Bất quá Lôi điện cũng không duy trì oai phong được bao lâu, sau khi Bách Linh Bát xuất hiện, thân thể nó run lên từng trận, lấy tốc độ còn mau lẹ hơn khi xuất hiện, quay trở lại phòng tìm bảo trư chơi đùa.
Một màn này khiến Hạ Nhất Minh cảm khái không thôi, thế gian này, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, quả nhiên không sai.
Sau một lát, Sở Hao Châu mới từ phía xa bay lại, từ tay Hạ Nhất Minh nhận lại Long tiên, lão một câu bàn luận về chuyện vừa rồi cũng không đề cập tới nữa.
Thu hồi Long tiên, dặn dò Hoắc Đông Thành vài câu, Sở Hao Châu kéo Hạ Nhất Minh tới phòng lão.
Sau khi khép cửa phòng, Sở Hao Châu không nói một lời, hai tay lão chậm rãi đỏ dần lên.
Sau đó lập tức hai tay lão đã vũ động cực nhanh.
Một bộ công pháp thử ấn khống hỏa nhanh tới cực điểm xuất hiện, bất quá từ tay Sở Hao Châu có thể thấy nó thi triển rất dễ dàng.

Từ hai lòng bàn tay lão, những đốm lửa nhỏ chậm rãi tăng lên lan ra cả thân thể.
Hạ Nhất Minh ánh mắt phát sáng, khẽ gật đầu.
Thủ ấn công pháp này hiển nhiên chính là phương pháp không hỏa hắn truyền cho Sở Hao Châu.
Ban đầu Hạ Nhất Minh còn tưởng, Sở Hao Châu muốn hoàn toàn nắm giữ phương pháp không hỏa này, ít nhất cũng phải mất một tháng thời gian. Bất quá lúc này chỉ mới mười ngày, lão đã hoàn toàn nắm giữ, hơn nữa độ còn thuần thục tới độ này. Mặc dù không thể phát ra uy lực lớn nhất nhưng muốn học tập trong Thần đạo chi thư đã thừa tư cách.
Sau một lát, Sở Hao Châu chậm rãi thu tay lại. Những đốm lửa trong tay lão cũng nhất thời tiêu tán không còn dấu vết.
- Thế nào?
Sở Hao Châu lòng đầy hy vọng hỏi.
Hạ Nhất Minh mỉm cười, gật đầu, nói:
- Lão ca. Ngươi nóng lòng vậy sao?
Hắn vừa nói vừa lấy ra ghi chép về Đoán tạo thuật trong Thần đạo chi thư.
Sở Hao Châu vừa tiếp nhận , trong lòng đã kích động vạn phần. Nguồn: https://truyenfull.vn
Ước nguyện trăm năm, nay đã thành hiện thực, bất luận là ai cũng sẽ như thế.
Hạ Nhất Minh thấy được cảnh này, trong đầu thầm nghĩ, may là mình giữ lại Thần đạo giữ lại, nếu không e rằng hắn vừa bước tới chỗ này Sở Hao Châu chưa chắc đã có thể kiên trì tới vậy.
Thần đạo chi thư về Đoán tạo thuật đối với những người tu luyện võ đạo mà nói, cơ hồ không có chút hấp dẫn nào. Nhưng đối với Sở Hao Châu hay những đỉnh cấp Đoán tạo sư như Lưu Ly Động chủ mà nói, tuyệt đối có lực hấp dẫn chí mạng.
- Sở lão ca. Ngươi có thể thử tiến vào đó tìm hiểu nội dung bên trong xem sao.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, bổ sung thêm một câu:
- Bất qua ghi chép trong đó rất nhiều, ngươi tốt nhất nên chậm rãi đọc, ngàn vạn lần không thể vội vã hấp tấp.
Sở Hao Châu mỉm cười, nói:
- Lão đệ yên tâm đi. Chút định lực đó, lão ca sao không có chứ.
Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, hắn biết Thần đạo chi thư tới tay, khẳng định Sở Hao Châu sẽ không chờ đợi được mà tiến vào, nếu đã vậy hắn cũng sẽ không ngăn cản nữa.
Nhưng hắn vừa xoay người, đã nghe Sở Hao Châu nói:
- Lão đệ. Ta lúc này cần bế quan ít nhất một tháng, trong khoảng thời gian này, ngươi đinh Hạ Nhất Minh có chút ngẩn ra, nói:
- Tiểu đệ dĩ nhiên là muốn luyện tập phi hành cùng ý niệm điều khiển.
Sở Hao Châu khẽ cười, cánh tay vỗ nhẹ vai hắn, nói:
- Lão đệ. Ta nghe Đặng Ức Thần nói qua, nguơi trên Thiên Trì tự thân đoán tạo ra một kiện thần binh lợi khí phải không?
Hạ Nhất Minh bật cười, nói:
- Đó chỉ là may măn thôi, không đáng nhắc tới.
Sở Hao Châu lắc đầu, nghiêm nghị nói:
- Cho dù may mắn thành công một phần cũng là do thực lực. Nếu không có thực lực, sao có thể tùy tiện đoán tạo ra thần binh lợi khí.
Hạ Nhất Minh sắc mặt đỏ bừng, trong lòng do dự, không biết có nên nói rõ chuyện Cửu Long Lô ra không nữa.
Sở Hao Châu nói tiếp:
- Lão đệ. Nếu như ngươi nghe ta, như vậy trong một tháng này, ngươi nên đoán tạo kiện thần binh lợi khí thứ hai đi.
Hạ Nhất Minh nhướng mày kinh ngạc, nói:
- Lão ca. Không phảo ngươi nói sẽ đoán tạo cho ta sao?
- Trước đây ta đã từng nói vậy. Bất quá khi đó không biết ngươi một mình đoán tạo thần binh lợi khí thành công.
Sở Hao Châu nghiêm mặt, nói tiếp:
- Nếu thiên phú tốt như vậy mà không sử dụng đó mới thật sự là đáng tiếc. Lúc này Bách huynh đã mang tới rất nhiều Quang vựng thạch, trong tay ngươi cũng đã có đủ huyền thiết, cơ hội tốt như vậy, nếu không thử một chút mới thật sự là lãng phí.
Nhìn thấy vẻ mặt Hạ Nhất Minh dường như có một chút do dự, Sở Hao Châu vẻ mặt xám lại, nói:
- Ngươi cũng biết, muốn hoàn toàn phát ra uy lực của thần binh lợi khí, tự tay mình đoán tạo ra mới là lựa chọn tốt nhất.
Dứt lời, lão vung tay đẩy Hạ Nhất Minh ra ngoài, nói:
- Một tháng sau lão phu xuất quan, hy vọng có thể chứng kiến ngươi thành công đoán tạo Cực Quang Kiếm.
Hạ Nhất Minh đang mơ màng, sau khi bị đẩy ra mới gãi đầu, thấp giọng nói:
- Ta vốn muốn nói cho người chuyện Cửu Long Lô, nhưng là người không cho ta nói đó.
Hắn lắc đầu, mang theo vẻ buồn bực tiến về phòng mình.
Nhìn Quang vựng thạch chất đống trên bàn, Hạ Nhất Minh rốt cuộc cũng hạ quyết tâm.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,936
Điểm cảm xúc
1,986
Điểm
113
Chương 741: Hảo hỏa long
Quan sát đống Quang vựng thạch trên mặt bàn, Hạ Nhất Minh cẩn thận phân loại, chọn ra một khỏa vừa mắt nhất. T
Kỳ thực đống Quang vựng thạch này chất lượng rất đông đều. Sauk hi quan sát tất cả, Hạ Nhất Minh thậm chí còn hoài nghi, không hiểu Bách Linh Bát có phải là một vị cao giai Đoán tạo sư hay không mà chất lượng chỗ Quang vựng thạch gã mang về đều là thượng phẩm.
Bất quá nghĩ tới năng lực thần kỳ của Bách Linh Bát, Hạ Nhất Minh cũng không cố gắng tìm hiểu chuyện này nữa.
Bách Linh Bát trong lòng hắn đã sánh ngang với người trong Thần đạo, có một số chuyện không cần phải thắc mắc làm gì.
Ít nhất người trong Thần đạo có lợi hại hơn nứa cũng không có khả năng sở hữu một tấm thân bất tử như Bách Linh Bát.
Lật qua lật lại đống Quang vựng thạch, Hạ Nhất Minh lại tiếp tục chọn lựa.
Sau khi đọc qua nội dung Đoán tạo thuật trong Thần đạo chi thư, Hạ Nhất Minh đối với phương pháp đoán tạo thông thường đã cảm thấy không còn hứng thú.
Đương nhiên sở dĩ có ý nghĩ này, cũng bởi hắn nắm giữ thần khí Cửu Long Lô. Bất luận là ai sau khi nắm giữ được vật như vậy, trong tiềm thức đều muốn thử đoán tạo thuật mà Thần đạo nhắc tới.
Phương pháp đoán tạo của Thần đạo thần kì còn xa mới có thể nắm giữ bởi thế cách làm của Hạ Nhất Minh cũng có chút khác biệt.
Trong lòng mơ hồ tính toán, hắn lấy ra một khối huyền thiết.
Muốn đoán tạo một Cực Quang Kiếm có thể dung nạp Bắc Hải Cực Quang, kỳ thực tài liệu chính phải là Quang vựng thạch. Bất quá để gia tăng thêm độ cứng của nó, nhất định phải có thêm một phần huyền thiết.
Số lượng huyền thiết cũng không thể quá nhiều, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả tổng thể.
Ánh mắt đột nhiên liếc tới một vật trong không gian giới, Hạ Nhất Minh do dự một chút xem có nên lấy nó ra hay không.
Vật hắn đang phân vân chính là sừng Long xà, Hạ Nhất Minh đã từng sử dụng nó đoán tạo, kết quả kiện thần binh lợi khí có được năng lực đặc biệt.
Bởi vậy lúc này trước khi Hạ Nhất Minh đoán tạo cũng không biết nó có thể lần nữa mang tới niềm vui cho hắn hay không.
Đôi mắt đột nhiên ngưng lại, Hạ Nhất Minh nghĩ tới năng lực đặc biệt của viên thuẫn kia, trong lòng không khỏi cảm khái.
Năng lực đặc biệt như vậy, chính là đặc thù bảo khí của Thần đạo.
Nghĩ tới đây, vẻ mặt Hạ Nhất Minh nhất thời trở nên kì lạ.
Hắn nhìn một đoạn sừng Long xà trong tay, tay kia vung lên, nhất thời ngũ sắc quang mang đã lóe lên, Hạ Nhất Minh trong lòng sáng tỏ.
Lúc đầu sủ dụng thần khí Cửu Long Lô phối hợp với sừng Long xà đoán tạo thần binh lợi khí, không ngờ cũng tạo ra năng lực đặc biệt như bảo khí của Thần đạo.
Đương nhiên bảo khí chân chính của Thần đạo tuyệt đôi không đơn giản như vậy. Chỉ bằng việc chúng tồn tại cả mấy ngàn năm cũng không chút hư tồn cũng đủ để thấy, còn xa những thứ này mới có thể so sánh.
Hạ Nhất Minh tặng Kim Chiến Dịch một kiện thần binh lợi khí mặc dù có pha trộn chút huyền thiết nhưng nó cũng không thể đạt tới tình trạng như bảo khí.
Bất quá cho dù là thế, tự tay đoán tạo ra kiện thần binh lợi khí có năng lực đăc thù cũng đủ để Hạ Nhất Minh thấy tự hào.
Đem đoạn sừng Long xa ra, những tài liệu đoán tạo coi như đã chuẩn bị đầy đủ.
Mặc dù tài liệu đoán tạo lần này chỉ có ba loại mà thôi, nhưng tâm trạng Hạ Nhât Minh so với lần trước càng khẩn trương hơn gấp nhiều. Bởi lần đoán tạo này chính vì hắn mà có.
Thành dĩ nhiên vui, bại cũng không sao, coi như là một bài học.
Nhưng lúc này hắn vì bản thân đoán tạo thần binh lợi khí, tâm trạng dĩ nhiên là khác biệt. Hít một hơi thật sâu, tâm trạng của Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại, sau cùng tiến vào cảnh giới không hề dao động.
Hắn chậm rãi vung tay, thân thể lập tức được bao phủ bởi một chum ánh sáng.
Lúc này, hai đại cao thủ trong Hạ gia trang bắt đầu tiến vào trạng thái bế quan.
Bất qua việc này cũng không qua gây chú ý. Đối với bọn họ, những cao thủ này có bế quan tu luyện cũng là chuyện bình thường nhất. Huống hồ lúc này trong Hạ gia trang cao thủ nhiều như mây. Bất luận Bách Linh Bát hay Đặng Ức Thần đều có sức uy hiếp khiến kẻ khác không dám chọc vào.
Quang mang màu đỏ chụp xuống, nhất thời Quang vựng thạch đã được đưa vào Cửu Long Lô.
Giờ phút này trong Cửu Long Lô sóng nhiệt bốc lên cuồn cuộn. Trong biển lửa vô tận, có vài đầu Hỏa long thật lớn đang vô cùng hưng phấn.
Hạ Nhất Minh nhìn lại, trong lòng đột nhiên xuất hiện cảm giác kì lạ.
Những Hỏa Long này nói là đoán tạo không bằng nói rằng chúng đang chơi đùa đi. Bản thân chúng lúc này như đám hài tử có được món đồ chơi yêu thích, ngay cả Cửu Long Lô cũng bừng bừng loại cảm giác như vậy.
Điều này khiến tinh thần Hạ Nhất Minh khi tiến vào đó, hắn thậm chí còn cảm nhận được thiện ý của Cửu Long Lô.
So với trước kia đám Hỏa long nhìn hắn như không thấy, lúc đã có sự thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Đối với điều này ngay cả bản thân Hạ Nhất Minh cũng cảm thấy kinh hãi. Hắn làm sao cũng không nghĩ ra, vì sao bản thân lại được đãi ngộ cao tới như vậy?
Lắc đầu, Hạ Nhất Minh dời sự chú ý tới chin đầu Hỏa long nhỏ được hắn luyện chế ra.
Khi cảm nhận được khí tức của Hạ Nhất Minh, chin đầu Hỏa Long này nhất thời hoạt bát hẳn lên. Bọn chúng mặc dù không cường đại như chủ nhân chính thức của Cửu Long Lô nhưng sự thân cận với Hạ Nhất Minh, không phải là những lão già kia có thể so đo.
Quang vựng thạch chậm rãi bay xuống giữa đám Hỏa long.
Dường như lãnh ngộ được tâm ý của Hạ Nhất Minh chín đầu Hỏa long nhỏ lập tức phun ra những tia lửa nóng bỏng. Mặc dù nhiệt độ những tia lửa này không thể so sánh cùng các đại Hỏa long nhưng dùng xử lí Quang vựng thạch thì dư sức.
Hạ Nhất Minh vô cùng hoài nghi, nếu đám đại Hỏa long ra tay, không biết Quang vựng thạch có thể để hắn đoán tạo không, hay la thoáng cái đã biến thành tro bụi?
Phỏng chừng đáp án thứ hai là tương đối lớn.
Trong ngọn lửa chính đầu hỏa long phun ra, Quang vựng thạch dần chảy ra, tinh thần Ha Nhất Minh cũng theo đó tập trung cao độ, không dám có chút lơ là.
Chậm rãi, Hạ Nhất Minh xuất hiện cảm giác kỳ dị. Hắn mặc dù đang đứng ở góc độ người xem, nhưng ánh mắt tùy ý có thể điều khiển ngon lửa Hỏa long phun ra, hơn nữa còn có thể qua sự tiếp xúc của ngọn lửa mà nhận ra biến hóa rất nhỏ của Quang vựng thạch.
Khi phát hiện ra điều này, trong lòng Hạ Nhất Minh chấn động mãnh liệt.
Hắn rốt cuộc cũng hiểu, vì sao thần khí Cửu Long Lô lại được người trong Thần đạo tôn sùng tới vậy.
Cao thủ đoán tạo của nhân loại khi đoán tạo thần binh lợi khí thường dựa vào kinh nghiệm để phán đoán.
Nhưng Hỏa long trong Cửu Long Lô hoàn toàn khác biệt, chúng nó có thể thông qua sự tiếp xúc của ngọn lửa với tài liệu đoán tạo mà kiểm soát những biến hóa rất nhỏ.
Hạ Nhất Minh cũng không biết Đoán tạo cao thủ trong Thần đạo khi tiến hành sẽ gặp tình huống như thế nào , nhưng hắn có thể tin tưởng, ngay cả cao giai Đoán tạo sư như Sở Hao Châu cũng không thể có cảm nhận như vậy.
Chậm rãi quan sát sự biến hóa của Quang vựng thạch, Hạ Nhất Minh điều khiển chín đầu Hỏa long cũng dần đạt tới cảnh giới hoàn mỹ.
Một lúc lâu sau, quang mang lóe lên, huyền thiết theo đó gia nhập.
Nhưng lúc này huyền thiết cũng không như mong muốn của Hạ nhất Minh là dễ dàng dung nhập vào Quang vựng thạch. Hắn đột nhiên phát hiện, bản thân không thể thuận lợi điều khiển nhiệt độ của chúng.
Đây là vấn đề tương đối nghiêm trọng. Bởi hai tài liệu này đều là siêu cấp thiên tài địa bảo, muốn dung nhập làm một không phải chuyện dễ dàng.
Lần đoán tạo trước, sở dĩ Hạ Nhất Minh không gặp vần đều này là bởi chỉ có huyền thiết trân quý, các tài liệu khác đều lấy nó làm trung tâm. Tình huống lúc này dĩ nhiên hơn xa khi đó.
Đang khi Hạ Nhất Minh bó tay, ở phương xa, một đầu đại Hỏa long tựa hồ chú ý lại nơi này, nó há miệng thản nhiên phun ra một ngọn lửa.
Chỉ là một ngọn lửa nhỏ dường như nhiệt độ không quá cao. Bất quá khi nó đi qua chín đầu Hỏa long nhỏ tiếp xuc với huyền thiết cùng Quang vựng thạch, nhất thời xảy ra biến hóa mãnh liệt.
Hai tài liệu vốn đang rời rạc, nhất thời bắt đầu tan chảy ra.
Hạ Nhất Minh trợn mắt cứng lưỡi nhìn biến hóa này. Sau một lúc lâu, hắn lẳng lặng nhìn Hỏa long ở phía xa xa
Mặc dù bất đắc dĩ nhưng Hạ Nhất Minh không thể không thừa nhận, Hỏa long nhìn qua không có sinh mệnh nhưng lại có được trí tuệ cực lớn, hơn nữa với đoán tạo càng cường đại hơn hắn gấp trăm ngàn lần.
Chuyện mà hắn tưởng như bó tay bất lực trong mắt Hỏa long lại chỉ bằng một ngọn lửa nhỏ cũng có thể giải quyết.
Hắn thở dài một hơi, những điều không hiểu đối với Thần đạo quả thực còn rất nhiều.
Nếu có một ngày hắn thật sự đạt đến cảnh giới đó, có lẽ hắn sẽ có cách giao tiếp cùng những đầu hỏa long này.
Bất quá lúc này nó chỉ là một nguyện vọng tốt đẹp mà thôi.
Quang mang lóe lên, sừng Long xa cũng theo đó tiến vào Cửu Long Lô. Hơn nữa dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh nó bắt đầu biến thành đám bụi rải đều lên tài liệu hỗn hợp kia. Nguồn: https://truyenfull.vn
Ý nghĩ kỳ dị vừa xuất hiện trong đầu, hắn không chút do dự mở lớn miệng.
Trong hỗn độn đan điền, một đoàn quang mang thần kì nhất thời theo miệng hắn phun ra.
Bắc Hải Cực Quang mau chóng tiến vào Cửu Long Lô, hơn nữa thành công bám vào trên kiện thần binh chưa thành hình.
Sau giây lát, đoàn quang mang kia tiến vào Cửu Long Lô, chúng như bừng sáng lên.
Hạ Nhất Minh rõ ràng có thể cảm nhận được, khi đoàn ánh sáng này tiến vào, động tác của đám đại Hỏa long dường như ngừng lại. Ngay cả bọn chúng cũng cảm nhận được, đoàn quang mang này thật không tầm thường.
Rốt cuộc quang mang kịch liệt cũng tan hết, một trường kiếm trong suốt,sáng long lanh lơ lửng trong không gian Cửu Long Lô.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top