Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 721: Khuyên bảo
Ánh trăng dìu dịu chiếu xuống mặt đất làm hiện lên một lớp bụi mỏng.
Đây là một ngôi thành ở cách Sinh Tử giới một đoạn. Sau khi Gia Đạt Nhĩ bỏ đi, Ngả Văn Bân đã đưa mọi người tới ngôi thành này.
Tại Tây Bắc, Thiên Trì nhất mạch có sự ảnh hưởng sâu rộng còn hơn cả con quái vật Linh Tiêu bảo điện ở Đại Thân. Mặc dù, cứ điểm chính thức bên ngoài của Thiên Trì nhất mạch cũng không nhiều lắm. Nhưng chỉ cần bọn họ chứng minh được thân phận của mình thì bất cứ vị thành chủ nào cũng cung kính cung cấp nhu cầu của bọn họ.
Đó cũng là tích lũy mấy ngàn năm qua của thế lực lớn nhất vùng Tây Bắc.
Sau khi Hạ Nhất Minh đánh bại Gia Đạt Nhĩ cùng với việc nói ra chuyện bản thân tức giận mà xông vào bộ tộc Đồ Đằng đánh chết đại thánh giả thử tộc. Tất cả những chuyện đó khiến cho đám tôn giả đồng hành với hắn lại càng thêm kính sợ.Trong mắt của bọn họ lúc này Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn ở một cảnh giới khác với bản thân. Thực lực chênh lệch quá nhiều khiến cho mọi người cảm thấy tuyệt vọng.
Khi vừa tới thành thị, Vũ Mạc Phi lập tức cùng với hai người Vũ gia vội vã cáo từ. Nếu như trước đây, Ngả Văn Bân chắc chắn sẽ tìm mọi cách giữ lại, nhưng đến bây giờ, hắn cũng chẳng mặn cũng chẳng nhạt. Sau khi nói xong vài câu liền để cho họ đi.
Đối với biểu hiện của Vũ Mạc Phi, Ngả Văn Bân quả thực rất khó chịu vì vậy cũng chẳng thèm giữ.
Nhưng ngoại trừ ba người nhà Vũ gia, những người còn lại đều biển hiện muốn cùng với Hạ Nhất Minh giao hảo. Họ muốn nhân cơ hội này tăng thêm một chút tình cảm đối với hắn.
Sau khi sắp xếp ổn thỏa mọi việc thì trời cũng đã tối. Ngả Văn Bân liền đi tới chỗ Hạ Nhất Minh. Hắn vừa cười, vừa nói:
- Chúc mừng Hạ huynh! Lần này tin tức của Hạ huynh đột phá cực hạn mà truyền về sơn môn chắc chắn sẽ gây ra một sự chấn động.
Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu. Trong lòng hắn thực sự không hề muốn rắc rối như vậy.
- Ngả huynh! Ngày mai ta muốn trở về Hạ gia trang. - Hạ Nhất Minh thở dài một tiếng, nói:
- Ta ra ngoài cũng đã lâu rồi nên muốn trở về sớm một chút.
Sắc mặt Ngả Văn Bân hơi thay đổi vội vàng nói:
- Hạ huynh! Hôm nay, bộ tộc Đồ Đằng đã cùng với ngươi giải ước. Bọn họ đã nói rõ là không còn oán cừu gì với ngươi nữa. Như thế, Hạ gia trang liền vững như Thái Sơn, chẳng còn gì nguy hiểm. Sao ngươi phải trở về nhanh như thế làm gì?
Hạ Nhất Minh khoát tay, nói:
- Nói thì nói như thế. Nhưng không biết tại sao ta lại vẫn có một cảm giác gì đó. Giống như sắp có chuyện gì không hay xảy ra.
Ngả Văn Bân do dự một chút rồi nói:
- Hạ huynh! Chúng ta với bộ tộc Đồ Đằng cũng qua lại ít nhất cùng cả ngàn năm. Có thể nói bọn họ vô cùng coi trọng danh dự.
Mặc dù hắn cũng không tiếp tục khuyên can nữa nhanh lại chuyển sang cách này để chứng minh ý định của mình. Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu. Từ sau khi biết về Sinh Tử giới, sự hiểu biết của Hạ Nhất Minh đối với bộ tộc Đồ Đằng tương đối sâu.
Bọn họ một khi đã nói ra thì chắc như đinh đóng cột. Tuyệt đối không bao giờ nuốt lời.
Có điều, bọn họ phải làm như vậy cũng là bất đắc dĩ. Là người sống cùng linh thú nên cho dù tâm tính của họ có thế nào đi nữa thì cũng luôn phải giữ được chữ tín hàng đầu. Nếu ngay cả điều này cũng không làm được thì bọn họ sẽ không thể lấy được lòng tin của linh thú. Chưa nói tới đám linh thú có linh trí như người.
Vì thế mà Hạ Nhất Minh biết rõ chút ân oán của hai bên đã lùi vào dĩ vãng. Một tia sáng trong mắt chợt lóe lên, Hạ Nhất Minh nói:
- Ngả huynh! Lần này, bộ tộc Đồ Đằng bị mất mặt mũi rất nặng. Tiểu đệ cứ tưởng bọn họ sẽ không chịu từ bỏ ý định. Nhưng không ngờ bọn họ lại có thể ra quyết định nhanh chóng như vậy là vì sao?
Ngả Văn Bân cười khổ một tiếng, nói:
- Lão phu cũng không biết. Bộ tộc Đồ Đằng luôn làm việc ra ngoài dự đoán của mọi người. Mấy trăm năm trước, nếu không phải bọn họ đột nhiên nổi điên cướp đoạt bảo vật của những người tiến vào Sinh Tử giới thì mọi người cũng chẳng có tức giận mà cướp Sinh Tử giới từ trong tay bọn họ trở về.
Nói đến việc này, Hạ Nhất Minh liền nhếch mép cười. Tộc nhân bộ tộc Đồ Đằng làm vậy thật đúng là cuồng ngạo, chẳng biết bọn họ suy nghĩ cái gì. Nhưng có điều, những chuyện ngu ngốc như vậy mà bọn họ còn có thể làm được thì chuyện hôm nay đột nhiên giải ước cũng chẳng có gì là lạ.
- Hạ huynh! Hôm nay, thân phận của ngươi đã là đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Ở vùng Tây Bắc, thân phận của ngươi đã vô cùng cao quý. Hơn nữa, với thực lực của ngươi... - Ngả Văn Bân dừng lại một chút rồi cười khổ, nói:
- Những người có thể sánh ngang với ngươi cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Vì vậy ta hy vọng ngươi có thể về Thiên Trì sơn trước để gặp Thần Toán tử đại nhân một lần. - Hắn cố ý quay đầu về một hướng mà nói:
- Lão phu không muốn để cho bọn họ hiểu lầm.
Hạ Nhất Minh lập tức hiểu ngay được băn khoăn trong lòng lão. Đối với bất cứ một môn phái nào, đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên cũng đều là một trong những trụ cột.
Nếu như sau khi rời khỏi Sinh Tử giới, Hạ Nhất Minh không trở về sơn môn ngay mà lại về Hạ gia trang thì đám người Kỳ Liên song ma sẽ không khỏi cảm thấy hoài nghi. Khi đó, cho dù bọn họ có giải thích như thế nào, chỉ sợ cũng chẳng thể hết được.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh liền nhớ tới Sở Hao Châu đang ở Hạ gia trang. Chỉ cần bộ tộc Đồ Đằng không phải người tới thì với một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên ngồi ở đó, Hạ gia trang hoàn toàn vững như núi thái sơn.
Mà suy nghĩ kỹ thì cũng chẳng thể tìm được ở vùng Tây Bắc còn có thế lực nào có thể uy hiếp được đến Sở Hao Châu đang ở Hạ gia trang.
Gật đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Nếu thế, tiểu đệ xin theo ý của Ngả huynh. Trước tiên cứ về Thiên Trì đã.
Ngả Văn Bân như trút được gánh nặng trong lòng, nét mặt lập tức trở nên tươi cười. Bất chợt hắn cười ha hả, nói:

- Hạ huynh! Lần này ngươi trừ Luân Hồi chi địa trở về tìm được đồ vật tốt đúng không?
Hạ Nhất Minh giật mình, sau đó hiểu ngay đó chính là di chứng sau khi mình sử dụng tấm thuẫn.
Bảo khí của thần đạo mặc dù chỉ có ở thời đại thần đạo mới xuất hiện, không ngờ hôm nay lại có thể lọt vào tay hắn hiển nhiên sẽ khiến người ta nghĩ đến Sinh Tử giới. Mà Ngả Văn Bân lại biết mình đã đi vào Luân Hồi chi địa, thì chắc chắn là đoán ngay ra được mình nhặt tấm thuẫn đó ở đâu. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mỉm cười, Hạ Nhất Minh nói:
- Lần này đi vào Luân Hồi chi địa quả thực đã tìm được tấm thuẫn. Nhưng điều khiến cho tiểu đệ vui nhất chính là có thể còn sống mà trở ra.
Ngả Văn Bân thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi nói cũng đúng. Có thể đi ra từ cái chỗ quái quỷ đó đã là chuyện quá may mắn rồi. Có tìm được gì hay không cũng chẳng hề quan trọng.
Hạ Nhất Minh gật đầu. Những người chưa đi vào Luân Hồi chi đại không thể nào hiệu được sự đáng sợ của nơi này. Trước đây mấy ngàn năm, bất luận là con người hay thánh thú đều là có đi mà không có về. Nếu như Hạ Nhất Minh không có được viên đại xá lợi của thần đạo cao thủ mà chế tạo ra Ngưng Huyết nhân thì chỉ sợ hắn cũng vĩnh viễn nằm lại đó.
Nét mặt Ngả Văn Bân đột nhiên nghiêm túc, nói:
- Hạ huynh! Bọn họ có nói rằng ngươi ở trong Sinh Tử giới chẳng những không chỉ tìm điện một cái bảo khí thần đạo mà còn tìm được một cái vật phẩm không gian nữa đúng không?
Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn đoán ra ngay bọn họ mà Ngả Văn Bân nhắc đến là chỉ người nào. Ngoại trừ đại tôn giả ra thì làm gì còn có ai đáng để cho hắn e ngại nữa cơ chứ?
Cau mày, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Tại sao bọn họ lại nói thế?
Ngả Văn Bân cười khổ nói:
- Trên người ngươi vốn không có cái bảo khí thần đạo đó. Nhưng khi đối chiến với Gia Đạt Nhĩ lại đột nhiên xuất hiện, liền khiến cho mọi người hoài nghi.
Mi mắt Hạ Nhất Minh giật giật mấy cái. Thì ra là vì chuyện đó. Con mắt của mấy người này đúng là quá tinh tường. Nhưng nghĩ lại, Hạ Nhất Minh cũng chẳng biết nói thế nào. Cứ để cho bọn họ nghĩ vậy cũng được. Từ nay về sau, chính mình có thể sự dụng cái không gian hạng liên một cách quang minh chính đại được rồi.
- Ngả huynh! Bọn họ nói đúng. Trên người tiểu đệ quả thực có một cái vật phẩm không gian. - Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười nói.
Ngả Văn Bân vẫn giữ vẻ bình tĩnh không hề biểu hiện một chút kích động. Hàm dưỡng của lão khiến cho Hạ Nhất Minh âm thầm bội phục.
Bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng bước chân. Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ nhúc nhích, liền cười nói:
- Song ma huynh đệ. Mời vào.
Cánh cửa mở ra quả nhiên là Kỳ Liên song ma đến đây. Ngả Văn Bân vội vàng đứng lên, cười nói:
- Song ma huynh đệ các ngươi đến tìm Hạ lão đệ để trao đổi võ đạo hay sao?
Sau khi Hạ Nhất Minh biểu hiện thực lực mạnh mẽ, chắc chắn sẽ có người để ý tới hắn. Nhưng Ngả Văn Bân không ngờ được người thứ nhất tới bái phỏng lại là Kỳ Liên song ma.
Hai huynh đệ bọn họ cùng lắc đầu. Đại ma mở miệng, nói:
- Ngả huynh! Hạ huynh! Hai huynh đệ chúng ta đến đây để cáo từ.
Ngả Văn Bân giật mình, nói:
- Song ma huynh đệ. Chẳng lẽ chúng ta chiêu đãi có gì không tốt hay sao?
Đại ma vội vàng lắc đầu, nói:
- Ngả huynh đã tận tâm tận sức rồi. Huynh đệ chúng ta vô cùng cảm kích. Nhưng quả thật có chuyện quan trọng liên quan đến truyền thừa mấy ngàn năm của bổn môn. Vì vậy mà chúng ta phải đi.
Hạ Nhất Minh và Ngả Văn Bân liếc mắt nhìn nhau. Trong lòng cùng cả kinh.
Sau lưng Kỳ Liên song ma chính là Động Thiên phúc địa. Bọn họ chính là một nhánh của Ngũ Hành môn. Chuyện quan trọng liên quan đến truyền thừa mấy ngàn năm của bọn họ chỉ sợ là một chuyện lớn sẽ liên quan đến cả thiên hạ.
Bọn họ cố ý hỏi cho rõ, nhưng thấy vẻ mặt của hai huynh đệ song ma cũng biết không thể đạt được mục đích.
Kỳ Liên song ma cùng ôm quyền, tạ ơn sự khoản đãi của Thiên Trì sơn rồi vội vã ra đi.
Nhìn sau lưng bọn họ, Hạ Nhất Minh cảm thấy có chuyện gì đó không hay. Hắn ngẩng đầu nhìn lên cao, chỉ thấy từ xa mây đen đang cuồn cuộn nổi lên. Trống ngực hắn đập thình thịch, mơ hồ cảm giác được có chuyện gì sắp xảy ra. Chỉ có điều khiến cho Hạ Nhất Minh ngạc nhiên chính là hắn không cảm thấy lo lắng cho Kỳ Liên song ma và Động Thiên Phúc Địa mà là đang lo lắng cho Hạ gia trang.
Hắn do dự một lúc rồi cuối cùng đi tới phòng của Bách Linh Bát.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 722: Âm mưu
Trong phòng của Bách Linh Bát không bao giờ có ánh nến. Nhưng điều đó đối với một kẻ như Hạ Nhất Minh mà nói cũng chẳng làm sao.
- Bách huynh! Có một việc cần ngươi giúp đỡ. - Hạ Nhất Minh đi thẳng vào vấn đề.
- Ta muốn ngươi về Hạ gia trang.
Bách Linh Bát quay đầu. Hôm nay, bảo trư cũng không đi theo hắn mà lại ở cùng một chỗ với Lôi Điện, trong một gian phòng xa hoa ở nơi khác.
- Tại sao lại muốn ta đi Hạ gia trang? - Bách Linh Bát lạnh nhạt nói:
- Nhiệm vụ của ta là bảo vệ ngươi chứ không phải là người khác.
Hạ Nhất Minh vỗ trán, thầm mắng trong lòng. Tuy vậy, nét mặt hắn vẫn mỉm cười, nói:
- Bách huynh! Lúc này, ta có một dự cảm không hay. Cảm giác như có chuyện gì đó sắp xảy ra.
Thanh âm của Bách Linh Bát lại tiếp tục vang lên:
- Ngả Văn Bân đã nói rằng bộ tộc Đồ Đằng sẽ giữ danh dự của mình. Chắc chắn không động thủ với Hạ gia trang.
Hạ Nhất Minh nhíu mày, nói:
- Ta cũng tin rằng bọn họ chắc chắn sẽ không chịu để mất danh dự đã tích lũy bao nhiêu năm của mình mà động tới Hạ gia trang. Nhưng không hiểu sao ta vẫn có một chút gì đó không an tâm. Vì vậy mới muốn nhờ người về đó một chút.
Cuối cùng thì Bách Linh Bát mới xoay hẳn người lại, nói:
- Ngươi tự làm khổ chính mình.
Hạ Nhất Minh cười khổ, vội vàng nói:
- Cứ coi như là như vậy. Nhưng nếu ngươi trở về thì ta sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. - Bách Linh Bát nhắc nhở:
- Ở Hạ gia trang có Sở Hao Châu. Một mình hắn cũng đủ đối phó với mọi chuyện.
Hạ Nhất Minh tức giận, nói:
- Ta biết Sở lão ca ở đó. Nhưng mỗi lần lần nghĩ đến chuyện Hạ gia bị diệt mà ta lại có cảm giác sợ hãi. Vì vậy mà ngươi tạm thời trở về đó trước. Một tháng sau, nhất định ta sẽ trở về.
Đôi mắt trong suốt như ngọc của Bách Linh Bát lóe lên một vài tia sáng, sau đó yên lặng đi ra cửa. Bất chợt, hắn dừng lại nói:
- Khi gặp Sở Hao Châu ta phải nói với hắn thế nào? Ta nói ngươi không yên tâm hay sao?
Hạ Nhất Minh nhìn thấy động tác của gã mà cảm giác vui vẻ. Có Bách Linh Bát ở đó thì còn yên tâm hơn là so với việc hắn trở về. Nhưng khi nghe thấy gã nói vậy, Hạ Nhất Minh suýt chút nữa thì ngã ngồi xuống đất.
Trong lòng cảm thấy căm tức, hắn liếc mắt nhìn Bách Linh Bát, nói:
- Nói linh tinh. Nếu ngươi mà nói thế với Sở lão ca, ta chắc chắn sẽ.... - Hắn ấp úng một lúc nhưng không thể nào nói tiếp được.
Từ sau khi Bách Linh Bát đi bên cạnh hắn cho dù có chuyện gì xảy ra vẫn không hề so đo, tính toán. Vì thế mà thực sự trong lòng hắn đã hình thành thói quen có Bách Linh Bát đi bên cạnh làm bảo tiêu. Nếu như có một ngày, đối phương chợt nói sẽ không làm bảo tiêu cho mình nữa, không biết tâm trạng lúc đó của Hạ Nhất Minh sẽ thế nào.
- Thì ngươi cứ nói là muốn về xem cái con gà con kia thế nào. - Hạ Nhất Minh đành tìm một lý do cho hắn. Bách Linh Bát ừ một tiếng. Ánh sáng bảy màu lập tức bao trùm lấy cơ thể rồi gã nhanh chóng bay đi.
Nhìn Bách Linh Bát rời đi, trái tim Hạ Nhất Minh lại đập thình thịch. Hắn thì thào nói với bản thân:
- Hắn sẽ không nói như vậy đấy chứ?
Cách thành thì vài dặm có một đống loạn thạch. Lúc này, có hai người đang sóng vai nhau lao tới nơi đây. Hai người đó đúng là Kỳ Liên song ma vừa mới cáo từ Hạ Nhất Minh và Ngả Văn Bân.
Hai huynh đệ bọn họ cũng không làm như lời nói là trở về ngay Đại Thân mà sau khi ra khỏi thành, xác định phương hướng một chút rồi chạy tới đây. Nhưng khi bọn họ tới nơi này, đảo mắt nhìn chung quanh thì chỉ thấy một màu đen tối của bóng đêm chứ không hề có bất cứ một chút động tĩnh nào.
Song ma liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù bọn họ không nói ra bằng lời, nhưng lại có thể sử dụng một loại phương thức đặc biệt để trao đổi.
Đây là khả năng đặc biệt của Kỳ Liên song ma. Nhưng cũng chỉ có hai huynh đệ song sinh bọn họ sau khi tu luyện tới cảnh giới Nhất đường thiên mới có thể nắm được mật pháp đó:
- Đại ca thấy cái ký hiệu đó có phải là thật hay không?
- Đây là ký hiệu đặc trưng của Ngũ Hành môn. Cũng chỉ có những người chân chính nhận được sự truyền thừa mới có thể biết. - Đại ma cũng dùng phương pháp đặc biệt để trả lời.
- Nhưng ngươi tin nội dung của nó hay sao? - Sắc mặt nhị ma hết sức ngưng trọng. Đồng thời, sắc mặt của đại ma cũng không hề thoải mái. Hắn thở dài một tiếng, nhưng không trả lời.
Ngay khi bọn họ bước chân vào căn nhà xa hoa ở trong thành liền nhận được một phong thư đặc biệt. Trên bức thư đó cón một ký hiệu đặc trưng. Người khác có thể không biết. Nhưng Kỳ Liên song ma là người của Ngũ Hành môn thì biết ngay đó là ký hiệu lúc trước khi Ngũ hành môn vẫn còn chỉ dùng tới nó khi có chuyện gì quan trọng mà thôi.
Động Thiên Phúc Địa luôn giữ nguyên những gì của Ngũ Hành môn, vì vậy mà không thể nào không biết tới ý nghĩa của cái ký hiệu đó. Điều này chứng tỏ ở vùng Tây Bắc chắc chắn cũng có truyền thừa xủa Ngũ Hành môn.
Mà nội dung trong phong thư càng khiến cho hai người sợ hãi. Nếu những gì trong đó là thật thì đó chính là chuyện lớn nhất đối với Động Thiên Phúc Địa - Một chi nhánh của Ngũ Hành môn sau mấy ngàn năm. Ánh mắt song ma nhìn quanh như đang tìm kiếm một thứ gì đó. Cuối cùng, từ xa có một bóng đen lao tới với một tốc độ cực nhanh, thoáng cái đã tới trước mặt Kỳ Liên song ma. Người này là một trung niên có khuôn mặt gày gò. Đôi tay hắn có đeo một cái bao tay bằng da hươu. Song ma liếc mắt nhìn nhau, cùng rùng mình.
Từ trong đôi mắt của người đó, bọn họ có thể nhận thấy chỉ có toàn sát khí. Hơn nữa, sát khí đó ẩn chứa một mối hận vô bờ bến. Nhưng rõ ràng, sát khí của đối phương không phải nhằm vào bọn họ mà là một kẻ khác.
Đưa mắt nhìn nhau, cả hai có phần chắc chắn rằng những lời nhắn của người này cũng không phải là giả dối:
- Các hạ xưng hô như thế nào? - Đại ma trầm giọng hỏi.

Người nọ chăm chú nhìn kỹ huynh đệ song ma rồi nói:
- Tại hạ Chiêm Huyên! Bái kiến hai vị.
- Chiêm huynh với chúng ta cũng không cần phải dò xét nữa. - Đại ma lãnh đạm nói:
- Chúng ta cần phải biết rằng những lời ngươi nói có phải là thật hay không?
Ánh mắt Chiêm Huyên không hề có chút dao động, khiến cho song ma lại càng thêm tin tưởng:
- Hai vị yên ta. Chiêm mỗ không dám giấu diếm hai vị.
Ánh mắt Đại ma sáng ngời, nói:
- Vậy các hạ hãy nói cho chúng ta biết phôi thô của ngũ hành hoàn đang ở đâu?
Chiêm Huyên mấp máy đôi môi một lúc rồi nói:
- Hai vị có thể tin vào điều đó nhanh như vậy thì chứng tỏ chuyện Ngũ Hành môn có để lại một cái phôi thô của ngũ hành hoàn cũng không phải là chuyện quá bí mật.
Đại ma hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Ngươi cũng không cần phải che đậy. Những lời ta nói được ghi lại trong điển tịch bí mật của bổn môn. Cũng chỉ có tôn giả mới có được tư cách biết tới những điều đó. Cho dù là hai huynh đệ chúng ta, trước khi trở thành tôn giả cũng không được biết tới điều đó. - Đến lúc này, Chiêm Huyên mới chậm rãi gật đầu.
Giờ phút này, trong lòng song ma huynh đệ đang nóng như lửa đốt, chỉ muốn nhanh chóng biết được tin tức. Nhưng bọn họ cũng không dám vì chuyện đó mà đắc tội với người này. Vì vậy mà chẳng còn cách nào khác đành cố gắng kiềm chế sự nôn nóng trong lòng xuống:
- Hai vị! Phôi thô của ngũ hành hoàn cũng không phải nằm trong tay ta. - Chiêm Huyên tỉnh táo nói. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hung quang trong mắt song ma lóe lên. Chuyện này đối với Động Thiên Phúc Địa đúng là một chuyện quan trọng nhất. Nếu có thể đoạt được cái phôi thô đó thì cao giai Đoán Tạo sư chắc chắn có khả năng làm cho thần khí ngũ hành hoàn có thể tái hiện. Đó không phải là thần khí phảng chế mà chính là thần khí trấn môn của Ngũ Hành môn khi xưa. Vì thứ này, cho dù Động Thiên Phúc Địa có phải bỏ ra bất cứ thứ gì, bọn họ cũng đều chấp nhận.
- Chiêm huynh! Nếu không có ở trong tay ngươi thì nó đang ở đâu?
Chiêm Huyên nhếch mép cười, nói:
- Thật ra, cái bảo bối đó các ngươi đã gặp qua. Thậm chí đã cùng giao thủ với nó.
Ánh mắt song ma lóe lên. Cả hai đồng thành nói:
- Hạ Nhất Minh?
Thực ra trong lòng bọn họ đã sớm hoài nghi ngũ hành hoàn trong tay Hạ Nhất Minh làm sao lại có được uy lực mạnh như thế rồi. Hơn nữa cũng chẳng có người nào có thể đoán tạo ra nổi một cái ngũ hành hoàn như thế.
Chiêm Huyên mỉm cười. Hắn chầm chậm kéo cái bao tay xuống. Ánh mắt Kỳ Liên song ma liền bị hút vào đó. Sau khi nhìn thấy ba ngón tay bị cụt, đến lúc này, song ma huynh đệ cũng chẳng còn gì hoài nghi nữa. Bất chợt, đại ma hừ lạnh một tiếng, nói:
- Đây là ân oán của ngươi và Hạ Nhất Minh. Không ngờ lại muốn lôi cả Động Thiên Phúc Địa chúng ta vào? Hắc hắc! Ngươi nghĩ rằng chúng ta sẽ giúp hay sao?
Chiêm Huyên đã biết trước nên cười nói:
- Đây không phải là ân oán của ta với hắn. Mà điều quan trọng đó là cái phôi thô để chế tạo ngũ hành hoàn đang nằm trong tay hắn. Mà người kế thừa trực tiếp của Ngũ Hành môn lại chính là các ngươi. Chẳng lẽ các ngươi lại chấp nhận cho thần khí của bổn môn để cho người khác sử dụng?
Nhất thời, sắc mặt của Kỳ Liên song ma cũng trở nên hết sức khó coi. Một lời nói của đối phương đã làm nẩy sinh mẫu thuẫn trong lòng bọn họ.
Thần khí ngũ hành hoàn chính là bảo vật trấn phái của Ngũ Hành môn. Cho dù thế nào cũng không thể để nó ở trên tay người ngoài.
Nhưng muốn để Hạ Nhất Minh nhả ngũ hành hoàn ra thì cũng là chuyện không có khả năng. Trong chốc lát cả hai huynh đệ đều cảm thấy đau đầu.
Chiêm Huyên nói tiếp:
- Nếu hai người các ngươi đã biết chuyện phôi thô của ngũ hành hoàn thì lai lịch của Chiêm mỗ cũng không thể giấu nổi các ngươi.
Đại ma hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ngoại trừ Chiêm gia nổi tiếng về thuật đoán tạo của Ngũ Hành môn ra thì còn có người nào có thể nắm được phôi thô của ngũ hành hoàn?
Chiêm Huyên khẽ gật đầu, nói:
- Lúc này, ngũ hành hoàn trong tay Hạ Nhất Minh không thể xưng là thần khí. Muốn nó trở thành thần khí thì nhất định phải thỏa mãn được ba điều kiện. - Nét mặt đại ma thoáng thay đổi, hỏi:
- Điều kiện gì?
Chiêm Huyên lúc lắc đầu, nói:
- Nếu các ngươi có thể lấy được ngũ hành hoàn thì Chiêm mỗ sẽ nói cho các ngươi biết. Nhưng nếu các ngươi không có nó thì thứ cho ta không thể tiết lộ. Bởi vì Chiêm mỗ không muốn cừu nhân của mình có thể đoán tạo ra được thần khí chính thức. - Kỳ Liên song ma lạnh lùng nhìn. Chiêm Huyên cũng chẳng hề e ngại, đối mắt với bọn họ.
Một lúc sau, đại ma thở dài một tiếng, nói:
- Ngươi theo chúng ta đến Động Thiên Phúc Địa. Chuyện này, chúng ta không thể quyết định được. - Chiêm Huyên yên lặng gật đầu. Hắn quay đầu nhìn về phía ngôi thành, trong mắt chỉ có toàn là sát khí.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 723: Cao thủ Hạ gia trang nhiều như mây
Cơ bản vốn mọi người cũng chẳng thèm để ý tới một cái huyện nhỏ. Nhưng chẳng ai ngờ được từ trong cái huyện đó lại đột ngột xuất hiện một ngôi sao sáng, vụt một cái đã trở thành tiêu điểm của cả vùng Tây Bắc. Hôm nay, Hạ gia trang đã trở thành một ngôi thành nhỏ có thể chứ được tới vạn người.
Trước kia, sánh ngang với Hạ gia trang còn có hai đại thế gia khác. Mặc dù tới hôm nay không có được quy mô như Hạ gia trang, nhưng bọn họ cũng vẫn nương tựa được rất nhiều lợi ích.
Cho đến hôm nay, Hạ gia trang đã trở thành một nơi có thế lực mạnh mẽ nhất trong phạm vi ngàn dặm xung quanh. Nó giống như một mặt trời vào lúc buổi trưa, tỏa ra ánh nắng rực rỡ. Một ngày nọ, trên quan đạo dẫn tới Hạ gia trang có một bóng người xuất hiện. Nương theo bóng đêm cùng với tốc độ mau lẹ của hắn khiến cho không một người nào có thể phát hiện ra.
Cuối cùng thì hắn đi tới dưới chân tường thành của Hạ gia trang. Ngay lập tức, hắn dừng lại, ẩn núp vào trong đám cây cối. Dưới ánh trăng, có thể nhìn thấy một khuôn mặt anh tuấn. Tuy nhiên trong đôi mắt hắn lại chỉ thấy một sự cừu hận mà thôi.
Chỉ có điều, thuật ẩn nấp của hắn quá tốt. Ngay cả sát khí của bản thân cũng được thu liễm rất kỹ, một chút tỏa ra xung quanh cũng không hề có. Mở miệng cười lạnh. Hắn lầm bầm nói:
- Chiêm Huyên! Ngươi nghĩ rằng không nói cho ta biết chỗ của Hạ gia trang mà ta không tìm được hay sao? Ngươi có sợ Hạ Nhất Minh trả thù chứ ta không sợ. - Hắn quay đầu nhìn về phía Khai Vanh quốc, nói nhỏ:
- Hạ Nhất Minh có giết toàn bộ hoàng thất của Khai Vanh quốc thì với ta cũng chẳng có liên quan.
Người này đúng là Hác Huyết. Sau khi Phương Thịnh chết bởi tay Hạ Nhất Minh. Trong lòng hắn chỉ có duy nhất một mối hận. Hắn chỉ nghĩ làm sao để báo được mối thù đó mà thôi.
Ngay từ đầu, hắn đã đem toàn bộ hy vọng ký thác lên người Hô Duyên Ngạo Bác. Nhưng sau khi hắn gặp được lão nhân gia thì lại đón nhận được một tin sét đánh.
Ba vị đại tôn giả cùng với một con thánh thú đuổi giết mấy trăm dặm mà không đánh chết được Hạ Nhất Minh. Sau đó, bất ngờ còn để viện binh tới được khiến cho hắn phản kích. Chẳng những Sơn Đính lão nhân bị chết mà ngay cả đại thánh giả của Thử tộc cũng lành ít dữ nhiều. Nếu như Hô Duyên Ngạo Bác không phản ứng nhanh, bỏ chạy đầu tiên thì chỉ sợ hắn cũng chẳng thể trở về.
Sau khi nghe được thực lực mà Hạ Nhất Minh sở hữu, Hác Huyết cảm thấy ớn lạnh. Mà Chiêm Huyên lại càng thêm điên cuồng. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì Chiêm Huyên cũng không chịu tiết lộ vị trí của Hạ gia trang.
Đến lúc này, Hô Duyên Ngạo Bác đã biết thân phận của họ. Dù sao thì tôn giả của vùng Tây Bắc cũng không nhiều, những người đó đồng hành cũng với mình khó khăn rất lớn.
Vì vậy mà với sự lựa chọn của Chiêm Huyên, bọn họ cũng không cảm thấy lạ. Mấy người nhà Hạ gia trang làm sao có thể so sánh với hoàng thất của Khai Vanh quốc cơ chứ?
Giết chết toàn bộ Hạ gia trang của Hạ Nhất Minh có lẽ cũng chẳng khó khăn. Nhưng nếu để cho Hạ Nhất Minh nổi điên san phẳng toàn bộ hoàng thất của Khai Vanh quốc thì cũng chẳng có ai thắc mắc.
Sau khi Chiêm Huyên bỏ đi. Hô Duyên Ngạo Bác nhắc nhở vài câu rồi cũng nhanh chóng trở về phương Đông.
Hác Huyết suy nghĩ mấy ngày cuối cùng thì không nhịn nổi nữa. Lửa giận trong lòng thiêu đốt khiến cho hắn không chịu nổi mà phải chạy tới Hạ gia trang. Nhưng sau khi hắn đến đây lại cảm thấy do dự. Những lời Hô Duyên Ngạo Bác trước khi chia tay lại vang lên bên tai:
- Ngươi cũng không phải là một kẻ ngu. Thần Toán Tử của Thiên Trì nhất mạch là người có khả năng tính toán số một thiên hạ. Ngay cả Hoàng Tuyền lão tổ đại nhân cũng không muốn đắc tội với hắn. Nếu để cho hắn tính ra được thì ngươi chính là tội nhân của Hắc gia. Đến lúc đó, chỉ sợ còn làm chậm kế hoạch của lão tổ thì càng khó thoát khỏi tội lỗi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Mặc dù lời nói của phó môn chủ Hoàng Tuyền môn mơ hồ những rõ ràng là đang cảnh cáo hắn.
Hoàng Tuyền môn có Hoàng Tuyền lão tổ tọa trấn thì Hạ Nhất Minh có muốn diệt hết cả nhà Hác gia cũng là chuyện không thể. Nhưng phía sau Hạ Nhất Minh cũng có Thiên Trì tông chủ. Cho dù Thiên Trì tông chủ không muốn ra mặt cho hắn, nhưng với tuổi của Hạ Nhất Minh lúc này...
Hai nắm tay Hác Huyết nắm chặt. Cho dù hắn không muốn thừa nhận thì cũng biết sau này Hạ Nhất Minh chắc chắn sẽ chạm tới đỉnh cao của nhân đạo. Hơn nữa, hắn sẽ sống lâu hơn Hoàng Tuyền lão tổ rất nhiều. Đến lúc đó, Hác gia bị diệt vong là cái chắc. Hít một hơi thật sâu, nét mặt Hác Huyết lại trở nên dữ tợn.
Lúc này, đang đứng trước cửa nhà cừu nhân, chỉ cần động tay động chân một cái là có thể trả thù. Nhưng lý trí của hắn lại nói cho bản thân biết phải bỏ qua ý định này. Đối với một người đang nôn nóng báo thù mà nói thì chuyện này khổ sở như thế nào cũng đủ biết.
Một lúc sau, máu nóng trong người hắn sôi lên sùng sục. Mặc dù, hắn đã cố gắng ẩn giấu toàn bộ hơi thở điên cuồng của bản thân và sát khí, nhưng hai tròng mắt vẫn đỏ quạch. Thân thể hắn run rẩy, từng bước đi ra.
Tuy nhiên mà mới được có vài bước, hắn vội vàng lùi lại, nép sát vào sau một thân đại thụ. Ngay cả hô hấp cũng hoàn toàn biến mất. Từ phía chân trời có một vầng sáng bảy màu đang hiện lên. Sau khi nhìn thấy vầng sáng đặc biệt đó, Hác Huyết liền biết ngay người đang trở về Hạ gia trang là ai.
Máu nóng trong người hắn giống như bị dội một thùng nước lạnh, thoáng cái đã bị dập tắt.
Cố gắng nén một làn hơi trong lòng ngực, trong lòng hắn càng thêm sợ. Nếu vừa rồi bản thân mà động thủ thì chắc chắn hôm nay sẽ là ngày giỗ của hắn.

Đối mặt với người có thể chiến thắng được Thần Toán tử đại nhân như Bách Linh Bát, hắn hoàn toàn không có một chút niềm tin có thể chạy thoát.
Hạ Nhất Minh có thể chạy thoát khỏi sự truy đuổi của ba vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên và một con thánh thú những cũng không có nghĩa là những người khác có thể làm được. Dù sao thì trên đời này cũng không thể tìm ra một con quái vật như Hạ Nhất Minh nữa.
Thấy ánh sáng bảy màu xuất hiện từ xa, không khí trong ngôi thành lập tức trở nên sôi động. Nhưng thanh âm của bọn họ không hề có một chút kinh ngạc. Bởi bọn họ đã quen nhìn thấy đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên phi hành rồi. Đột nhiên một hơi thở mạnh mẽ từ trong thành chợt tỏa, một đạo ánh sáng bắn lên, nghênh đón vầng ánh sáng bẩy màu khiến cho Hác Huyết cũng thêm ớn lạnh.
Hắn thầm mắng trong miệng. Không biết tại sao Hạ gia trang lại có cả một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên ở đây. Nếu vừa rồi mà hắn ra thay thì... Hác Huyết cũng không nghĩ đến nữa. Hai đạo quang mang trên bầu trời hội tụ lại với nhau rồi hạ xuống tòa thành.
Hác Huyết tái mét mặt. Nếu lúc đầu hắn vẫn còn do dự có nên động thủ hạ sát khiến cho Hạ gia trang máu chảy thành sông hay không thì giờ phút này, hắn chẳng hề nghĩ tới chuyện đó nữa. Lúc này, trong đầu chỉ có một ý nghĩ duy nhất là làm sao có thể rời khỏi đây mà không để cho hai người đó phát hiện.
Hắn cẩn thận ẩn núp mà rời đi. Cũng may công phu của Hác gia hết sức chú trọng đến việc ẩn nấp. Nếu không chỉ sợ lúc này đã kinh động tới vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên bên trong thành rồi.
Sau nửa canh giờ, cuối cùng thì Hác Huyết cũng rời xa khỏi Hạ gia trang. Hắn quay đầu nhìn lại phát sau mà thở dài. Trong ánh mắt của hắn có một chút gì đó mất mát. Tuy nhiên, ngay sau đó, trong ánh mắt lại hiện lên một sự quyết tâm...mà khiến cho bản thân hắn cũng phải run rẩy.
- Bách huynh! Làm sao mà ngươi lại rảnh rỗi trở về đây? - Sở Hao Châu hoài nghi hỏi. Bách Linh Bát luôn đi theo Hạ Nhất Minh. Ngoại trừ khi hắn tiến vào Sinh Tử giới ra còn lại chưa hề lúc nào rời khỏi. Bách Linh Bát nói:
- Con gà đâu?
- Con gà? - Sở Hao Châu ngơ ngác mất một lúc rồi mới nhớ ra Hắc Ngột thứu. Lão dở khóc dở cười, nói:
- Tiểu Hắc Ngột thứ đang ngủ trong nhà. Ngươi muốn thấy nó hay sao? - Bách Linh Bát gật đầu, nói:
- Tất nhiên.
Nụ cười trên mặt Sở Hao Châu nhất thời cứng đờ. Vừa rồi, hắn cũng chỉ thuận miệng nói một câu mà thôi, không ngờ Bách Linh Bát lại khẳng định mình muốn gặp tiểu Hắc Ngột Thứu.
Hắn lắc đầu. Mặc dù, không biết hôm nay thần kinh người này có vấn đề gì không nhưng vẫn đành phải xoay người dẫn hắn vào phòng mình.
Tiểu Hắc Ngột thứu từ sau khi coi Sở Hao Châu như mẹ vẫn quấn quýt lấy không rời. Mà Sở Hao Châu cũng tiếp nhận sự tồn tại của nó. Ngay cả ăn ngủ cũng cho nó ở trong phòng. Hắn chăm sóc nó chẳng khác nào tên đồ đệ Triển Đồng Thành của mình.
Trong phòng có một con gà không lông đang nắm trên một cái rương, vùi đầu vào cánh mà ngủ. Mặc dù, kích thước của nó còn nhỏ, nhưng tiếng ngáy cũng tương đối to.
Sau khi Bách Linh Bát nhìn thấy tiểu Hắc Ngột thứ, liền bước tới bắt lấy nó mà giơ lên. Tiểu Hắc Ngột thứ đang ngủ say, bị tỉnh dậy liền tức giận phóng ra một cái phong nhận màu xanh chém vào người Bách Linh Bát.
Chỉ có điều, quần áo trên người Bách Linh Bát chẳng hề có một chút rung động. Thân mình hắn giống như một cái hắc động có thể hấp thu tất cả sự công kích.
Tiểu Hắc Ngột thứu đột nhiên ngẩn người, thôi không dãy dụa nữa. Mặc dù nó còn nhỏ, những cũng hết sức thông minh. Nó đã nhiều lần nhìn thấy Bách Linh Bát và cũng biết ngay cả bạch mã Lôi Điện và Sở Hao Châu cũng phải e ngại thì mình đã là cái gì.
Sở Hao Châu cứng lưỡi nhìn bọn họ một lúc rồi chợt hỏi:
- Bách huynh! Cuối cùng thì ngươi về đây làm gì?
Bách Linh Bát ôm tiểu Hắc Ngột thứu vào trong lòng, nói:
- Ta nhớ nó nên trở về. - Tiểu Hắc Ngột thứ vừa nghe đến đó suýt nữa thì sợ quá mà chết. Hai môi Sở Hao Châu run run. Trong đầu hắn chỉ có một ý niệm duy nhất chính là Bách Linh Bát là một người bí ẩn thì việc người ta làm lúc nào cũng cao thâm khó lường.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 724: Lời tuyên bố của Thần Toán Tử
Sau khi ở lại mấy ngày tất cả mọi người đều cáo từ, mà đi. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, tất cả mọi người đều biết sẽ không còn có cơ hội hội họp như ngày hôm nay. Sau này tất cả đều vì danh dự, vì sự rạng danh thiên hạ mà cố gắng.
Ban đầu, Kim Chiến Dịch định tới Hạ gia trang. Nhưng sau khi thấy bộ tộc Đồ Đằng giải ước liền thay đổi ý định, trở về Linh Tiêu bảo điện. Bởi vì hắn biết có Sở Hao Châu ở Hạ gia trang, trừ khi bộ tộc Đồ Đằng đưa đại quân tới. Nếu không, chắc chắn không thể có chuyện gì xảy ra.
Ngả Văn Bân dẫn Hạ Nhất Minh cùng với một vị tôn giả khác là Dư Tuệ Lượng trở về Thiên Trì sơn. Có một việc khiến cho bọn họ cảm thấy kinh ngạc là vị tán tu của Đại Thân là Đặng Triệu Thần lại yêu cầu được đi cùng với Hạ Nhất Minh.
Đối với Đặng Triệu Thần, Hạ Nhất Minh lại có một cảm giác rất tốt. Vì vậy mà hắn không hề nghĩ ngợi, đồng ý luôn.Lúc đầu tiên khi thấy Đặng Triệu Thần nói vậy, Ngả Văn Bân liền ngẩn người. Nhưng sau đó, hắn gật đầu, cảm thấy Hạ Nhất Minh thực quá may mắn.
Tuy nhiên, hắn cũng không nói ra ngoài miệng, cứ coi như chuyện đó không hề có.
Dù sao thì người ta cũng chỉ nói muốn đi cùng Hạ Nhất Minh chứ không phải là tới Thiên Trì sơn. Một câu nói đó của hắn đã thể hiện rõ ý định của mình.
Mặc dù mấy vị tôn giả cũng không sử dụng tốc độ nhanh nhất để đi. Nhưng chỉ mất mấy ngày đã trở về tới Thiên Trì chủ phong.
Hạ Nhất Minh yêu cầu Đặng Triệu Thần tới biệt viện ở cùng. Vị lão nhân râu tóc bạc trắng liền đồng ý ngay.Mặc dù làm như vậy cũng không hợp với quy định của Thiên Trì sơn. Nhưng nếu Hạ Nhất Minh đã đề nghị thì tất cả mọi người cũng đều mắt nhắm mắt mở coi như không biết.
Sau khi sắp xếp xong mọi thứ, hai tai Hạ Nhất Minh chợt run run mấy cái.Nét mặt hắn vẫn thản nhiên, nói Đặng Triệu Thần nghỉ ngơi còn bản thân thì đi ra ngoài.
Phía bên ngoài của biệt viện có một vị lão nhân mặc đạo bào đang tủm tỉm cười nhìn hắn.
Hạ Nhất Minh bước tới, vái lão một cái thật sâu, nói:
- Hạ Nhất Minh bái kiến Thần Toán Tử đại nhân.
Thần Toán Tử hoàn lại nửa lễ, nói:
- Hạ tôn giả! Chúc mừng ngươi đã quang hóa thần binh. - Lão nhẹ nhàng thở dài, nói:
- Vốn lão phu cứ nghĩ ngươi phải mất tới ba mươi năm mới có thể đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên nhưng không ngờ ngươi vừa mới từ Sinh Tử giới đi ra đã đạt được tới mức này. Hắc hắc! Có lẽ chẳng có người nào được như ngươi.
Hạ Nhất Minh hơi đỏ mặt. Nếu như hắn trong tình huống bình thường mà đột phá thì bản thân sẽ rất tự hào. Nhưng vấn đề là cho đến lúc này trong đầu hắn vẫn hoàn toàn ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra. Giống như một người ở thế giới hiện đại đang ngủ, sau khi tỉnh dậy chợt trúng xổ số có tới một đống tiền. Cái cảm giác khi đó hoàn toàn khác với việc tĩnh lũy từng chút một.
- Thần Toán Tử đại nhân! Hạ mỗ thật xấu hổ. Vì ngay cả chuyện mình đột phá như thế nào cũng không hiểu lắm.
Thần Toán Tử cười ha hả, phất tay nói:
- Cơ duyên của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nói lại thì có một vị đại tôn giả nào có thể nói ra được bản thân đột phá như thế nào đâu.
Hạ Nhất Minh giật mình. Sau khi suy nghĩ một lúc, hắn liền gật đầu. Sau khi trở thành tôn giả, trên thế giới đã không còn có một phương pháp tu luyện cố định. Mặc dù trước đó để lại rất nhiều loại bí tịch, nhưng những lời miêu tả đột phá Ngũ Khí Triều Nguyên còn huyền ảo hơn đột phá tôn giả rất nhiều.
Tối thiểu, cho đến bây giời cũng không ai có thể nghiên cứu ra phải làm thế nào mới có thể nảy sinh ý niệm. Chính cái vấn đề cơ bản nhất nhưng lại khiến cho đại đa số tôn giả cả đời cũng không biết phải làm gì.
Vì vậy mà khi Thần Toán Tử nói đó là cơ duyên thì Hạ Nhất Minh cũng hoàn toàn đồng ý.
Thần Toán Tử xoay người đi lên phía trên. Hạ Nhất Minh do dự một chút rồi nhấc chân đi theo.
Đỉnh chủ phong của Thiên Trì sơn quanh năm có mây mù bao phủ. Mặc dù đám sương mù đó chẳng ảnh hưởng gì tới họ. Nhưng vào lúc này đi trong sương mù, Hạ Nhất Minh lại cảm thấy rất lạ.
Sương mù nơi đây ẩn chứa rất nhiều thiên địa lực. Cảm giác này mỗi một lần đến đây lại càng mạnh thêm.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng biết rằng không phải thiên địa lực nơi đây đậm thêm mà do tu vi của hắn tăng lên nên có thể cảm nhận được tốt hơn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Ở chỗ này, tu vi càng cao thì thu hoạch càng lớn. Đến lúc này, hắn đã hiểu tại sao tất cả đám cường giả của các thời đại cũng đều muốn ở tại Sơn Hoành để tu luyện.
- Hạ tôn giả! Ngươi có cảm giác là chúng ta đối với ngươi có phần chậm trễ hay không? - Thanh âm của Thần Toán Tử đột nhiên vang lên.
Hạ Nhất Minh giật mình, nói:
- Không hề chậm trễ. - Giọng nói của hắn không hề có một chút oán giận. Bởi hắn rất rõ dù sao thì mình cũng chỉ là truyền nhân từ một nhánh của Thiên Trì mà thôi. Có thể có được địa vị như ngày hôm nay ở Chủ phong đã là một chuyện tốt lắm rồi.
Cũng giống như một đại gia tộc truyền thừa mấy ngàn năm, cơ bản đều do nhánh chính nắm giữ. Còn các chi nhánh phụ không bao giờ có thể sánh được.
Thần Toán Tử hài lòng, gật đầu nói:
- Thực ra một thiên tài tu luyện như ngươi. Đừng nói là xuất hiện ở các phân nhánh của Thiên Trì sơn. Mà cho dù không ở trong bổn môn, lão phu cũng có vô số phương pháp để ngươi dấn thân vào bổn môn.
- Ừm! - Nét mắt Hạ Nhất Minh có chút không tin. Sở dĩ, hắn gia nhập Hoành Sơn nhất mạch cũng là do quan hệ của gia gia lúc trước. Mặc dù sau đó cùng với bọn Dược đạo nhân có thêm giao tình, nhưng đây cũng không phải là nguyên nhân chính.

Biết hắn không tin, Thần Toán Tử mỉm cười, nói:
- Nếu như ngươi không phải là đệ tử của Thiên Trì nhất mạch chúng ta thì lão phu chắc chắn sẽ bố trí người giết cả nhà ngươi. Rồi sau đó khiến cho ngươi phải mất bao công sức truy tìm kẻ địch, trong lòng không còn tin vào tình cảm con người nữa thì đến lúc đó, lão phu chỉ cần tiết lộ môt chút tin tức....chắc chắn từ nay về sau, ngươi sẽ trở thành một trong những người trung thành nhất của bổn môn.
Hạ Nhất Minh biến sắc. Hắn ngẩng đầu chỉ chực công kích đối phương. Thần Toán Tử vẫn mỉm cười, nói:
- Ngươi không cần phải lo lắng như vậy. Bây giờ, ngươi là đệ tử Thiên Trì chúng ta, thậm chí trong tương lai lại còn là đại tôn giả kết xuất nhất thì lão phu còn phải luôn o bế ngươi nữa chứ. Nếu ngươi gặp phải nguy hiểm, lão phu cho dù phải bỏ mạng cũng phải bảo vệ an toàn cho ngươi. Vì vậy, chuyện này không thể xảy ra đối với ngươi.
Hạ Nhất Minh hậm hực, cười khổ một tiếng, nói:
- Ngài quá khen rồi. Nhưng ngài nói ra như vậy không sợ bị ta hiểu rõ hay sao?
Thần Toán Tử không cười nổi, nói:
- Nếu là do lão phu tự mình bố trí mà còn để ngươi biết được thì cái tên Thần Toán Tử chỉ là hư danh hay sao?
Hạ Nhất Minh há miệng định nói gì đó, nhưng cuối cùng đành ngậm lại. Cho dù, trong lòng không muốn chấp nhận, nhưng hắn cũng phải công nhận điều đối phương nói. Nếu như tự tay Thần Toán Tử bố trí thì lúc đó chắc chắn hắn sẽ bị làm cho xơ xác.
Thần Toán Tử cười nói:
- Bây giờ chắc là ngươi đã biết mình có bao nhiêu điều đặc biệt. Với người như ngươi một khi đã xuất hiện thì chỉ có thể gia nhập vào một trong các thế lực lớn. Nếu không, kết quả của ngươi chỉ có một điều nữa... - Lão giơ ngón tay thứ hai lên, chậm rãi nói:
- Nếu như ngươi không chịu gia nhập thì trước khi võ đạo đại thành đã bị người ta giết chết. Ngoại trừ hai điều đó ra, không còn có một con đường nào khác để đi.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh thay đổi liên tục. Trong lòng hắn thầm cảm thấy may mắn khi Hoành Sơn nhất mạch thuộc về Thiên Trì sơn. Nếu không bị lão quái vật này chú ý, thì kết quả của mình sẽ hết sức bi thảm.
Thần Toán Tử tiếp tục nói:
- Một thiên tài tu luyện như ngươi, chỉ cần xuất hiện ở bất cứ một môn phái nào cũng đều nhận được sự coi trọng lớn nhất. Trong môn phái, tất cả các loại đan dược, thần binh hay bí tịch cũng đều cho ngươi. Ngay cả khi không có, nhưng nếu ngươi cần, môn phải cũng sẽ phải dùng trăm phương ngàn kế mà tìm cho ngươi. - Hắn chợt dừng lại. Sau đó từ từ nói:
- Nhưng trên thực tế, sau khi ngươi đến đây, Thiên Trì sơn cũng chẳng trợ giúp được gì nhiều cho ngươi trên con đường tu luyện. Ngươi có biết là tại sao không?
Hạ Nhất Minh ngập ngừng một lúc rồi cuối cùng vẫn đàng hoàng nói:
- Hạ mỗ quả thực không biết.
Ánh mắt Thần Toán Tử từ từ trở nên nghiêm nghị, chậm rãi nói:
- Bởi vì lão phu không nhìn thấu được ngươi.
Hạ Nhất Minh cảm thấy lạnh người. Hắn không thể ngờ được là mình lại nhận được một cái đáp án như thế.
Thần Toán Tử cười khổ, nói:
- Lão phu cả đời nghiên cứu Thần Toán chi đạo chỉ cần liếc mắt một cái cũng có thể biết ngay một người bình thường như thế nào. Nhưng lão phu lại không thể nhìn thấu được ngươi. Ngay cả tương lai của ngươi cũng là một sự hỗn độn.
Lão thở dài một tiếng, nói:
- Tương lai của ngươi như thế thì lão phu hay tông chủ đại nhân không tác động gì đến mới là thích hợp cho ngươi đúng không?
Lão khẽ vuốt chòm râu dài, nói:
- Cho đến hôm nay, có thể nói là quyết định của chúng ta không hề sai. Nếu lúc ấy bảo trư bỏ Thiên Trì đi, chúng ta không để cho các ngươi tự do mà bắt ngươi cùng với bảo trư trở về thì chắc chắn hôm nay, ngươi không thể đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên.
Hạ Nhất Minh hít một hơi, trong lòng cảm thấy ớn lạnh. Đến lúc này, hắn mới biết được bản thân đã lọt vào tầm mắt của họ từ lâu. Chỉ có điều, phương pháp của họ khác với bình thường mà thôi.
Nếu thực sự mà bồi dưỡng hắn như Kim Chiến Dịch thì quả thực hôm nay hắn cũng chẳng có khả năng ngay cả cảnh giới tôn giả cũng không đạt đến.
Nhưng việc Thần Toán Tử đại nhân đoán tiền đồ của mình chỉ thấy hỗn loạn có thể là liên quan đến năng lượng bản nguyên trên người hắn.
Sực nhớ ra cái gì đó, Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, nhìn về phía đỉnh núi cao nhất mà nói:
- Thần Toán Tử đại nhân! Ngài có định đưa ta đi gặp mặt tông chủ đại nhân không?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 725: Đế Thích Thiên an bài
Sương mù tràn ngập khắp nơi, cho dù là Hạ Nhất Minh thì tầm mắt của hắn cũng không thể trông thấy rõ tình hình trên đỉnh đầu.
Thần Toán Tử nghe Hạ Nhất Minh nói xong liền nở nụ cười cao thâm khó lường, hắn cũng không nói lời nào mà quay người rời đi.
Hạ Nhất Minh không thể làm gì khác hơn đành bất đắc dĩ đi theo Thần Toán Tử. Bất quá ở trong lòng hắn đối với lão nhân hòa ái này luôn hết sức e ngại.
Nhìn qua thì có thể nói lão là một người vui vẻ, hòa thuận, nhưng cũng còn một cách nghĩ khác đó chính là một người có tâm cơ thâm trầm hơn xa người bình thường.
Bất quá, khi Hạ Nhất Minh ở bên cạnh lão cũng không cảm thấy có bất cứ nguy hiểm gì. Ngược lại hắn còn cảm ứng được rõ ràng đối phương đối với bản thân còn có tâm ý muốn thân cận.
Những điều này thuần túy là do cảm giác Hạ Nhất Minh mách bảo tuyệt đối không thể sai được. Cho nên, mặc dù Hạ Nhất Minh trong lòng cảm thấy e ngại, nhưng cũng không hoài nghi lão sẽ làm chuyện gì gây ra bất lợi cho bản thân.
Thần Toán Tử mang theo bọn họ đi qua hai tòa đại viện ở gần với sơn tuyền. Nguồn truyện: Truyện FULL
Trong đó có một tòa đại viện hiển nhiên là chỗ ở của Thần Toán Tử. Tòa đại viện này nguyên bổn trước nay chưa từng tiếp đón ai, nhưng hôm nay lại biến thành chỗ trú của Hạ Nhất Minh cùng Bách Linh Bát.
Nhìn hai tòa đại viện, ánh mắt Hạ Nhất Minh không khỏi phải quan sát vài lần. Mặc dù, biết ở đây có một gian đại viện thuộc về mình, nhưng từ trước tới nay hắn chưa từng đi vào.
Thần Toán Tử tựa hồ như nhìn thấy được ánh mắt của hắn, không khỏi cười nói:
- Chỉ cần Bách Linh Bát tiên sinh nguyện ý gia nhập bổn môn, lão phu có thể đem một gian đại viện dâng tặng.
Hạ Nhất Minh cười xấu hổ nói:
- Thần Toán Tử đại nhân, Bách Linh Bát vốn là Hoành Sơn thái thượng trưởng lão rồi.
Thần Toán Tử mỉm cười ẩn ý làm cho Hạ Nhất Minh có chút xấu hổ, hắn biết một chút tiểu kỹ đó không thể qua mặt được vị lão nhân.
Bất quá, Thần Toán Tử cũng hiểu rõ ý tứ mà không vạch trần ra lời nói của Hạ Nhất Minh. Bản thân tiếp tục vượt qua hai tòa đại viện đi về phía sơn tuyền.
Trái tim Hạ Nhất Minh không tự chủ được mà đập mạnh liên hồi, giờ phút này hắn có thể khẳng định Thần Toán Tử muốn đưa hắn tới nơi tông chủ Đế Thích Thiên đại nhân đã bế quan hơn trăm năm qua.
Về vị tông chủ đại nhân trong truyền thuyết, Hạ Nhất Minh cũng biết được ít nhiều. Hắn cũng biết đại nhân là đương kim đệ nhất cường giả, đứng đầu trong nhóm người nhân đạo đỉnh phong cường giả.
Vừa nghĩ đến sắp được gặp người này, trong lòng Hạ Nhất Minh nhất thời có chút bất an.
Mặc dù bản thân hắn là đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên, nhưng khi ra mắt cường giả cấp bậc như thế này vẫn không tránh khỏi có chút áp lực khó diễn tả bằng ngôn từ.
Cuối cùng ba người cũng đi tới một con đường nhỏ, Thần Toán Tử vung tay áo lên, sau đó tung mình lên những bậc thang cuối cùng.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tập trung, hai tai rung động trong chốc lát. Trong lòng hắn không khỏi hoảng sợ. Vô luận là cảm giác của hắn hay kỳ công Thuận Phong Nhĩ cũng chỉ thể tìm thấy được một mình Thần Toán Tử, còn lại không có bất kỳ ai nữa. Nhưng Hạ Nhất Minh lại tin tưởng, tông chủ Thiên Trì tông Đế Thích Thiên đại nhân đang ở bên trên đó.
Trong lòng Hạ Nhất Minh càng cảm thấy thán phục nhân đạo đỉnh phong cường giả. Họ ẩn nặc khí tức bản thân chẳng hề kém hơn Bách Linh Bát.
Hít một hơi thật sâu sau đó Hạ Nhất Minh cũng bước theo lên trên sơn tuyền.
Vô số những cơn gió thổi vù vù qua tai. Nơi này quả thật là địa phương đẹp nhất trong ngọn chủ phong, từ nơi đây có thể nhìn về phía xa tới ngàn dặm.
Nhưng Hạ Nhất Minh cũng không chú ý tới điều này. Khi hắn vừa đặt chân xuống đất đã đem toàn bộ cảnh vật nơi đây quan sát một lần. Thân thể hắn có chút cứng ngắc, ánh mắt lộ ra vẻ khó có thể tin được. Ở trên này ngoại trừ Thần Toán Tử ra thì không còn một bóng người nào nữa.
Mấp máy môi, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm mắng to mãi không thôi. Nếu nơi này đã không có đại nhân vật như hắn đoán, vậy đương nhiên không thể có khí tức của con người trên này được.
Người dọa người, hù chết người, gạt người đều là lừa gạt người chết không bồi thường mà.
Hắn trợn mắt nhìn Thần Toán Tử ở phía trước. Nếu bên trên không có ai thì lão gia hỏa này cứ nói thẳng ra, dọc đường đi cứ thần thần bí bí, khiến cho ai cũng hoài nghi Đế Thích Thiên đại nhân đang muốn gặp mặt Hạ Nhất Minh.
Thần Toán Tử đối với ánh mắt oán giận của hắn làm như không thấy. Sau đó lão chậm rãi đi về phía một góc, nơi đây có một chiếc bàn và hai chiếc ghế bằng đá.
Hắn chỉ vào một chiếc ghế đá nói:
- Ngồi đi.
Hạ Nhất Minh tức giận đi tới, đặt mông xuống. Ngay lúc đó vẻ mặt Thần Toán Tử tựa hồ mang theo vài phần mừng rỡ, vài phần tiếc nuối cùng bất đắc dĩ. Vẻ mặt của Thần Toán Tử trước nay vẫn luôn hòa ái dễ gần, cho dù là ngày xưa khi cùng Bách Linh Bát giao thủ cũng chưa từng xảy ra biến hóa như vậy.
Trong lòng thầm kinh ngạc, một chút bất mãn lúc đầu Hạ Nhất Minh đã biến mất không còn, hắn do dự nói:
- Thần Toán Tử đại nhân, đây là.....
Thần Toán Tử khoát tay nói:
- Người biết vị trí này bình thường là do ai ngồi không?
Hạ Nhất Minh giật mình, sắc mặt hắn nhất thời trở nên cực kỳ đặc sắc. Khi đối phương nói ra vấn đề này, chỉ cần là người khác suy nghĩ một chút là có thể biết được đáp án.
Hạ Nhất Minh không nghĩ ngợi gì, ngay lập tức đứng lên. Hắn đưa mắt nhìn chiếc ghế mình vừa ngồi như nhìn thấy bảo vật trân quý nhất thế giới vậy.
Thần Toán Tử tức cười nói:
- Tông chủ đại nhân từng nói qua, chỉ cần ngươi tiến vào Ngũ Khí Triều Nguyên, như vậy chỗ ngồi này chính là của ngươi.
Thanh âm của hắn tràn ngập cảm thán:
- Chỉ là ngay cả tông chủ cũng không thể nhìn ra được ngươi chỉ cần một thời gian ngắn như vậy đã đạt tới thành tựu này.
Hạ Nhất Minh tự cười giễu một tiếng, nói:
- Tông chủ đại nhân đã không còn ở đây sao?
Thần Toán Tử khẽ lắc đầu, nói:
- Từ sau khi các ngươi tiến vào Sanh Tử Giới, tông chủ đại nhân đã rời đi.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi động, nói:

- Bắc Cương Băng Cung?
- Không sai. Chính là Băng Cung. - Thần Toán Tử do dự một chút nói:
- Lần này tới đó cũng không chỉ có một mình tông chủ đại nhân, phỏng chừng hơn nửa cao thủ đỉnh cao trong thiên hạ đều tập trung ở Băng Cung.
Trong ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia mãnh liệt như đang mong chờ gì đó. Làm người chỉ mong có thể đạt tới cảnh giới đó là cuộc đời này đã chẳng còn gì để nuối tiếc!
Thần Toán Tử đột nhiên hạ thấp thanh âm nói:
- Theo lão phu biết, lần này các vị đại nhân cùng tụ tại một chỗ nhất định có quan hệ tới Viên Lễ Huân thê tử của ngươi.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, Viên Lễ Huân ngay cả cảnh giới tôn giả cũng không đạt được, sao có thể trở thành lý do để các đại nhân vật cỡ này tụ tập lại?
Thần Toán Tử khẽ lắc đầu nói:
- Việc này ngày sau ngươi sẽ biết. Sở dĩ lão phu mang ngươi tới đây chỉ là muốn đem một ít lời của tông chủ đại nhân chuyển cáo lại cho ngươi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh trở nên cực kỳ nghiêm nghị, hắn trầm giọng nói:
- Hạ mỗ xin rửa tai lắng nghe.
Thần Toán Tử phất tay nói:
- Ngồi xuống đi, tông chủ đại nhân sẽ không để ý đến những tiểu tiết đó.
Hạ Nhất Minh do dự nửa ngày mới ngồi xuống. Khi hắn vừa đặt mông xuống chiếc ghế đá, cả thân hình lập tức thẳng đứng lên, trên người tỏa ra khí tức cường giả.
Thần Toán Tử khẽ gật đầu nói:
- Tông chủ đại nhân mặc dù không thể chứng kiến ngươi tấn chức đại tôn giả, nhưng đã giao cho ngươi làm một việc.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ nhướng lên, hắn lẳng lặng lắng nghe.
- Tông chủ đại nhân truyền tin cho mấy vị cường giả tối cao, ngươi sẽ trở thành đại trưởng lão của Thiên Trì phái. - Thần Toán Tử nhấn mạnh từ chữ một.
Vầng trán Hạ Nhất Minh hơi cau lại, hắn không hiểu rõ được ý tứ của tông chủ đại nhân.
Thần Toán Tử vừa cười vừa nói tiếp:
- Ý tứ của tông chủ đại nhân chính là, nếu ngày sau ngươi hành tẩu trong thiên hạ, chỉ cần không phải gây ra tai họa diệt tông phái ngươi ta để tới nỗi không thể vãn hồi được, thì mấy lão bất tử đó sẽ không ra tay với ngươi.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh hơi sáng lên. Rốt cục hắn cũng hiểu được uy lực của lời hứa hẹn đó.
Với tu vi của hắn hôm nay cùng với Bách Linh Bát bên cạnh, thì nhìn khắp thiên hạ những người có thể gây ra uy hiếp tới tĩnh mạng cũng chỉ có nhân đạo đỉnh phong cường giả.
Nếu như những người này không ra tay với Hạ Nhất Minh, vậy trừ phi Hạ Nhất Minh đắc tội với Đồ Đằng bộ tộc, hay toàn bộ cao thủ trong thiện hạ ra còn lại hắn cũng không cần phải kiêng kỵ điều gì.
Thấy được vẻ mặt hưng phấn của Hạ Nhất Minh, Thần Toán Tử bật cười nói:
- Tông chủ đại nhân mặc dù nói là trong toàn bộ thiên hạ, nhưng cũng có một số nơi ngươi không thể đi tới. Những nơi này ngươi phải nhớ rõ.
Hạ Nhất Minh lập tức lấy lại bình tĩnh nói:
- Xin ngài chỉ điểm.
- Hải ngoại có vố số thiên địa linh vật có thực lực không kém, ngoại trừ người trong thần đạo ngày xưa mới có thể tung hoành. Đây là nơi thứ nhất không thể đi.
Hạ Nhất Minh liên tục gật đầu, hắn đối với hải ngoại có một hiểu biết nhất định nên lập tức gật đầu đáp ứng.
- Phương Tây thế giới cao thủ nhiều như mây, lại có hai vị cửu cửu trọng thiên tung hoành. Cho nên đây là địa điểm thứ hai không thể tới.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút, hắn đối với phương Tây không có mấy hào hứng cho nên cũng không có ý định đi tới nơi này.
- Bắc Cương Băng Cung, Nam Cương Lưu Ly động, Đại Thân Linh Tiêu Bảo Điện, Động Thiên Phúc Địa cùng Hoàng Tuyền môn đó là những nơi nếu có môn hạ đệ tử mà ngươi xem không vừa mắt thì có giết vài người cũng chẳng sao. Nhưng không thể khinh người quá đáng. Nếu thật sự gặp phải đại họa thì lập tức quay về Thiên Trì. - Sắc mặt Thần Toán Tử tỏ vẻ ngưng trọng nói:
- Đến lúc đó tông chủ đại nhân hiển nhiên sẽ vì ngươi mà làm chủ. Nhưng ngươi nếu không thể trở lại.....
Ánh mắt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ kinh hãi, nói:
- Mấy nơi này lẽ nào cũng có nhân đạo đỉnh phong cao thủ?
Thần Toán Tử mỉm cười cũng không trả lời câu hỏi của hắn, nhưng ý tứ lại tương đối rõ ràng.
Thần Toán Tử từ trong người lấy ra một quyển sách đưa tới trước mặt Hạ Nhất Minh:
- Ngươi là do trong lúc vô tình mà quang hóa thần binh. Loại tình huống này trước nay chưa hề có, lão phu cũng không có cách nào chỉ điểm cho ngươi. Bất quá, lão phu từ sau khi quang hóa thần binh xong, đối với cách vận dụng thần binh có hiểu biết một chút, cho nên viết ra đây để ngươi xem, có lẽ nó sẽ trợ giúp ít nhiều cho ngươi.
Hai mắt Hạ Nhất Minh nhất thời tỏa sáng, quyển sách này đối với hắn bây giờ không nghi ngờ gì chính là quyển sách tốt nhất. Trịnh trọng đem quyển sách thu lại, Hạ Nhất Minh đột nhiên nghĩ tới một chuyện, nghiêm mặt nói:
- Thần Toán Tử đại nhân, Hạ mỗ muốn cầu khẩn một chuyện, mong ngài có thể thông cảm.....
Thần Toán Tử mỉm cười nói:
- Ngươi hôm nay đã là đại trưởng lão của bổn môn, cho nên không cần dùng hai chữ đại nhân để gọi ta nữa. Những vật ở trong Thiên Trì ngươi có thể tùy ý làm chủ, không cần xin chỉ thị của lão phu và tông chủ đại nhân.
Trong lòng Hạ Nhất Minh vô cùng mừng rỡ, nhưng vẫn cũng kính như trước nói:
- Tại hạ muốn ở trong sơn tuyền tìm một vị trí phong thủy để làm một ngôi mộ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 726: Ánh sáng của Thánh Long
Thần Toán Tử hơi gật mình, hắn không nghĩ tới Hạ Nhất Minh lại đưa ra yêu cầu này.
Cuộc đời hắn am hiểu nhất là thần toán chi đạo, vừa nghe Hạ Nhất Minh lập tức đoán ở Thiên Trì an táng thi hài một người. Đương nhiên, người khẳng định có quan hệ mật thiết với Thiên Trì, hơn nữa thân phận tuyệt đối không thấp. Nếu không Hạ Nhất Minh cũng không có khả năng đưa ra yêu cầu như thế.
Chỉ là mặc cho hắn suy đoán cũng không thể nghĩ ra được đó là thi hài của đại nhân vật nào.
- Chỉ là một mộ địa mà thôi, hiển nhiên là không có vấn đề. - Thần Toán Tử mặc dù không đoán ra nhưng vẫn cười tủm tỉm nói:
- Phía sau Thiên Trì chủ phong có một khu mộ địa, là nơi an táng các vị tôn giả. Lão phu cũng nên mang ngươi tới đó.
Hạ Nhất Minh đứng lên hắn chân tâm cũng kính thật sâu nói:
- Đa tạ, Thần Toán Tử đại nhân.
Thần Toán Tử lắc đầu nói:
- Hạ đại trưởng lão, thân phận của ngươi bây giờ đã tương đương với lão phu, không cần phải khách khí như vậy.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, hắn biết mặc dù mình đã thành công quang hóa thần binh, nhưng nếu thật sự so sánh với lão nhân này thì quả là đáng chê cười.
Uy danh của Thần Toán Tử ở trong cả vùng Tây Bắc này chỉ thấp hơn Thiên Trì tông chủ. Lão ở trong Thiên Trì phái nắm quyền lực to lớn mấy trăm năm cũng không phải là trong thời gian ngắn mà Hạ Nhất Minh có thể thay thế được.
Bất quá, đối với Hạ Nhất Minh mà nói, hắn cũng không có dã tâm mình có thể thay thế được đối phương. Có thể cho hắn một hoàn cảnh yên ổn tu luyện và chỗ dựa vững chắc như vậy là đủ rồi.
Hai ngươi cùng đồng hành với nhau rời khỏi đỉnh núi, trong nháy mắt trước khi rời khỏi Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn lại nơi đây.
Nhìn hai chiếc ghế đá bình thường nhưng lại giống như bao phủ một tầng sắc thái thần bí làm cho hắn vĩnh viễn khắc sâu vào trong tim. Đây chính là đại biểu cho quyền lực tối cao nhất ở vùng Tây Bắc này. Có lẽ sẽ có một ngày hắn thật sự có đủ tư cách để ngồi lên, nhưng bây giờ thì chưa đến lúc.
Mộ viên ở phía sau ngọn chủ phong. Kiến trúc mộ viên trông thật to lớn hùng vĩ, nhưng cũng không có chút huy hoàng.
Chưa tiến vào mộ viên, Hạ Nhất Minh đã cảm nhận được không khí trang nghiêm từ bên trong tỏa ra. Nó làm cho bất cứ ai tiến vào cũng đều có loại cảm giác đó. Chỉ là, căn cứ theo tâm tình bất đồng của từng người mà có sự phân phối mạnh yếu khác nhau.
Hạ Nhất Minh ở bên ngoài cửa mộ viên dừng lại do dự một chút nói:
- Thần Toán Tử đại nhân! Ta muốn mai táng một vị có thân phận đặc thù, xin cho phép hậu nhân người đó được tham dự.
Thần Toán Tử đối với đề nghị này không hề có ý ngăn cản, chỉ bất quá ở trong lòng hắn cảm thán mãi không thôi. Xem ra bản thân mình đã già, ngay cả điều này cũng không tính được.
Hạ Nhất Minh xoay người quay trở lại biệt viện của mình, Thần Toán Tử đưa ánh mắt nhìn theo bóng lưng của hắn dần biến mất trong lòng cảm thấy kỳ lạ. Theo lời Hạ Nhất Minh nói thì chẳng lẽ người này lại ở trong biệt viện của hắn?
Hắn hơi suy nghĩ một chút, lập tức nghĩ tới hành trình Hạ Nhất Minh tiến vào Sinh Tử Giới, hắn tựa hồ như từ trong Luân Hồi chi địa may mắn chạy thoát ra.
Nhất thời làm cho lão nhớ tới chuyện phát sinh mấy trăm năm trước, một khắc sau đó trong ánh mắt lão tựa hồ như có một tia hiểu ra. Nhưng kèm theo đó một tia hiểu ra đó còn có vài phần tiếc nuối và kính nể.
Trong lòng lão tự hỏi, nếu ở trường hợp tương tự chỉ sợ bản thân lão không thể làm ra được chuyện hào hiệp giống như Hạ Nhất Minh. Có lẽ chỉ có tông chủ đại nhân mới có tấm lòng rộng lớn như biển cả vậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Thần Toán Tử chậm rãi xoay người tiến vào trong mộ viên. Lão hạ lệnh cho các đệ tử đang đóng quân ở đây chuẩn bị thật tốt vật để tế điện, sau đó đem toàn bộ người ở bên trong đuổi ra ngoài.
Vật tế điện lập tức được chuẩn bị thỏa đáng. Mặc dù các đệ tử thủ hộ mộ viên cùng với ba vị tiên thiên cường giả đối với lệnh của Thần Toán Tử có chút không hiểu. Nhưng đối mặt với đại tôn giả có uy vọng nhất trong môn phái, tất cả mọi người không hề dám trái lời, cung kính rời đi.
Không bao lâu sau, Hạ Nhất Minh ôm Bảo Trư và dẫn theo Bạch Mã Lôi Điện đi tới trước mộ viên.
Trên đường tới đây, Hạ Nhất Minh liền thấy các đệ tử đang rời đi. Vì vậy mà khi tới đây hai tai hắn bắt đầu rung động. Xác định được bên trong mộ viên lúc này ngoài Thần Toán Tử ra thì không còn ai khác.
Trong lòng khẽ động, chẳng lẽ Thần Toán Tử đã đoán ra được hắn muốn an táng ai sao? Nếu ngay cả điều này hắn cũng có thể đoán ra, như vậy thật là đáng sợ.
Tiến vào mộ viên, Thần Toán Tử đưa hắn tới bên bờ một cái hố đã được đào trước.
Vừa nhìn thấy chiếc hố này, sắc mặt Hạ Nhất Minh lập tức biến đổi, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy hoài nghi.
Chiếc hố này có diện tích rất lớn, dùng để mai táng sáu, bảy người cùng lúc cũng còn thừa. Nhưng đối với chiều dài của nó so với thân thể của Đại Bảo Trư thì lại ngắn hơn rất nhiều.
Nhìn ra được sự do dự của Hạ Nhất Minh, Thần Toán Tử trầm giọng hỏi:
- Hạ đại trưởng lão còn yêu cầu gì sao?
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng nói:
- Thần Toán Tử đại nhân, thật không dám dấu ngài, lần này tiến vào trong Sinh Tử Giới ta đã từng đi vào Luân Hồi chi địa, chẳng những chiếm được một ít bảo bối lại còn tìm được nó.
Đưa tay lên sờ vào chiếc vòng cổ của mình, hắn quán thâu một lượng chân khí khổng lồ vào bên trong đó. Không gian nhất thời mở ra, thi thể Đại Bảo Trư xuất hiện ở trên mặt đất.
Hạ Nhất Minh xuất ra không gian vật phẩm cũng không làm cho Thần Toán Tử cảm thấy ngoài dự liệu. Bởi vì Ngả Văn Bân đã sớm sử dụng phi ưng truyền thư trở về nói qua tình hình ở trong Sinh Tử Giới.
Nhưng khi thi thể Đại Bảo Trư xuất hiện một khắc, lão lập tức đi quanh cái thi thể đó một vòng, khi trở về chỗ sắc mặt ngưng trọng dị thường.
- Hạ đại trưởng lão, ngươi là ở trong Luân Hồi Chi Địa phát hiện ra nó?
- Đúng.
- Tình huống của nó tựa hồ có chút cổ quái, đây là vì sao?

Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Căn cứ theo suy đoán của ta, nó ở trong Luân Hồi Chi Địa tiến hành tiến giai lên thần thú, nhưng đang tiếc cuối cùng lại không thể thành công.
Thần Toán Tử khẽ gật đầu nói:
- Suy đoán của ngươi và lão phu hoàn toàn giống nhau.
Hắn liếc Bảo Trư ở trong lòng Hạ Nhất Minh nói:
- Hai trăm năm trước Thánh Long đại nhân của Đồ Đằng bộ tộc đem Bảo Trư ủy thác cho tông chủ đại nhân, sau đó liền rời đi. Về sau, lão phu nghe được tin Thánh Long đại nhân tiến vào Sinh Tử Giới, từ đó đến nay chưa từng nghe nói tới.
Lão thở dài cảm khán một tiếng, tựa hồ đang nhớ lại hồi ức ngày trước, sau đó mới nói:
- Năm đó, Thánh Long đại nhân mặc dù so với Bạch Mã Lôi Điện của ngươi có lớn hơn một chút, nhưng cũng không đến mức này. Có thể đột nhiên đạt tới tình trạng này cũng chỉ có một lời giải thích mà thôi.
Hạ Nhất Minh nhương mày nói:
- Thần hóa?
- Không sai. Cũng chỉ có hóa thân của thần thú mới có khả năng xuất hiện biến hóa khó tin như vậy. - Thần Toán Tử thì thào nói.
Lão nhìn thi thể Đại Bảo Trư trên mặt đất, vẻ mặt mang theo vài tia tiếc nuối.
Bảo Trư từ trong lòng Hạ Nhất Minh nhảy xuống đất, tiến gần tới thi thể Đại Bảo Trư. Nó tựa hồ biết được đây là cơ hội cuối cùng của mình, cặp mắt chớp động vài cái trong mắt đã tràn ngập nước mắt.
Hạ Nhất Minh cùng Thần Toán Tử đồng thời thở dài một tiếc, hai người cúi đầu không nói gì. Nửa ngày sau Thần Toán Tử mới nói:
- Chúng ta nên đổi chỗ khác đi.
Hạ Nhất Minh yên lặng gật đầu. Rốt cục hắn đã xác định Thần Toán Tử quả nhiên đoán được hắn muốn an táng Đại Bảo Trư. Chỉ là Đại Bảo Trư bây giờ và Thánh Long đại nhân trong ấn tượng của lão đã có sự khác nhau rất lớn, cho nên lão mới lựa chọn sai địa phương.
Mộ viên tương đối trống trải, chỉ sau một lúc hai người đã tìm được địa phương đủ lớn để an táng Đại Bảo Trư.
Thần Toán Tử vung tay lên, một đạo ánh sáng lập tức xuất hiện. Nó vẽ vài đường trên mặt đất đã tạo thành một chiếc hố có chiều dài hơn mười trượng, đủ để an táng Đại Bảo Trư.
Hạ Nhất Minh nhìn một màn trước mắt này cảm thấy rất thích thú, nhưng trước mắt hắn biết mình không có bản lãnh làm ra được điều đó.
Nếu hắn dùng Ngũ Hành Hoàn đánh ra một đòn cũng có thể tạo thành hiệu quả tương tự, nhưng nếu muốn thực hiện một cách nhẹ nhàng như Thần Toán Tử thì lại không thể làm được.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh dò hỏi:
- Thần Toán Tử đại nhân, nếu Đại Bảo Trư là Thánh Long đại nhân của Đồ Đằng bộ tộc thì tại sao lại phó thác Bảo Trư cho tông chủ đại nhân?
Thần Toán Tử khẽ lắc đầu nói:
- Việc này ta cũng không biết. Bất quá có lẽ liên quan tới việc tông chủ đại nhân lúc còn trẻ đã chịu ân huệ của Thánh Long đại nhân.
Hạ Nhất Minh lập tức buông bỏ ý định thăm dò sự tình này ở trong đầu. Ân oán của mấy lão quái vật đó hắn không nên nhúng tay vào làm loạn là tốt nhất.
Bảo Trư vẫn như trước, ghé chiếc đầu nhỏ nhắn của mình vào thân thể của Đại Bảo Trư nhỏ những giọt nước mắt thương tiếc.
Hạ Nhất Minh chờ một lúc, thở dài một tiếng nói:
- Bảo Trư, để cho Thánh Long đại nhân được yên nghỉ đi thôi.
Bảo Trư quay đầu lại, sau đó nó há miệng hống lên một tiếng long ngâm. Tiếng hống so với khi còn ở Đồ Đằng bộ tộc càng thêm mạnh mẽ. Tiếng rống lan tỏa ra xung quanh với một khí thế như nước sông Đại Giang chảy cuồn cuộn, khí thế ngút trời.
Ở trên không trung từng đạo gợn sóng mang theo lực lượng cường đại lan tràn đi khắp mọi ngõ ngách trong thiên địa.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh cùng Thần Toán Tử đồng thời thay đổi, ngay cả với tu vi của hai người đối với tiếng hống đó cũng khó có thể thừa nhận nổi.
Giờ phút này, Hạ Nhất Minh đã hiểu được cảm giác của đám người Chương Đại Hồ. Âm ba công kích vào trong tinh thần làm cho thân hình hắn có cảm giác cứng ngắc, khó điều khiển.
Mặc dù trong lòng hắn biết phải nhanh chóng thoát khỏi trạng thái này, nhưng suy nghĩ và tay chân không phối hợp được với nhau.
Bạch quang chợt lóe lên, Bạch Mã Lôi Điện đã xuất hiện ở bên cạnh hắn.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh nhất thời buông lỏng, trong lòng hắn không ngừng cảm than. Lúc này hắn mới hiểu được sở dĩ lúc trước không bị tiếng hống của Bảo Trư ảnh hưởng là bởi vì có Bạch Mã ở bên người, chứ không phải do tu vi của hắn vượt xa hơn người khác.
Bạch Mã cũng có huyết mạch của thần thú, cho nên bản thân nó trời sinh đã có sức đề kháng với tiếng hống của Bảo Trư.
Bảo Trư hống lên một hồi dài, mãi cũng không thấy nó có ý định ngừng nghỉ, giống như giờ phút này nó đang đem toàn bộ tâm tình đau thương phát tiết ra.
Hạ Nhất Minh cảm nhận được sự đau thương trong tiếng hống của Bảo Trư, trong lòng hắn mơ hồ có chút chua xót.
Nhưng đúng lúc này, từ trên trán Đại Bảo Trư đột nhiên nứt ra một làn ánh sáng màu trắng. Trong nháy mắt chúng đem tiếng hống của Bảo Trư bao vây lại rồi tỏa ra tràn ngập xung quanh, bao phủ cả thân hình bảo trư vào bên trong.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,902
Điểm cảm xúc
1,950
Điểm
113
Chương 727: Bảo Trư biến dị
Sắc mặt Hạ Nhất Minh đại biến. Biến cố xảy ra bất thình lình khiến cho hắn ứng phó không kịp. Hắn vội vàng rời khỏi sự bảo vệ của bạch mã đi tới trước mặt bảo trư. Hắn giơ tay định chạm vào luồng ánh sáng màu trắng nhưng cuối cùng lại không có can đảm. Có trời mới biết rằng có chuyện gì xảy ra. Nhưng Hạ Nhất Minh có thể biết được rằng đại bảo trư chắc chắn sẽ không làm hại bảo trư.
Điểm này chỉ cần căn cứ vào ký ức hồi nhỏ của bảo trư là có thể cảm nhận được sự yêu thương của Thánh Long đại nhân đối với tiểu bảo trư như thế nào. Niềm yêu thương đó không hề có một chút giả dối. Bởi đó chình là niềm yêu thương của cha mẹ đối với con cái.
Ánh sáng càng lúc càng thêm rực rỡ. Hạ Nhất Minh quay đầu nhìn Thần Toán tử, chỉ thấy vẻ mặt lão cũng rung động nhưng trong đôi mắt như đã hiểu ra được điều gì đó.
- Thần Toán tử đại nhân! Bảo trư xảy ra chuyện gì thế? - Hạ Nhất Minh trầm giọng nói.
Vào lúc này, giọng nói của hắn có một chút gì đó nôn nóng, không còn giữ được sự cung kính như trước nữa.
Thần Toán Tử chần chừ một lúc rồi nói:
- Lão phu cũng không chắc chắn. Nhưng khi xưa lão phu có được xem một quyển cổ tịch nên biết một chút về thần thú. Sau khi chúng sinh ra ấu thú có thể sử dụng một phương thức thần bí nào đó để bảo tồn một phần uy lực của bản thân. Đợi sau này, ấu thú có được huyết mạch thần thú tới bên người, nó sẽ tự động truyền cho phần uy năng đó.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, nhưng lập tức bắt đầu nói:
- Thánh Long đại nhân của bộ tộc Đồ Đằng vẫn chưa trở thành thần thú.
Thần Toán Tử cau mày, đưa mắt nhìn nói:
- Chắc chắn là chưa.
- Nếu vậy thì tại sao Thánh Long đại nhân lại có thể có được năng lực của thần thú. Mà tại sao lần đầu tiên bảo trư gặp thì hài Thánh Long đại nhân lại không xảy ra chuyện này?
Thần Toán Tử mỉm cười, nói:
- Thánh Long đại nhân đã bắt đầu tiến giai lên thần thú. Mặc dù cuối cùng bị thất bại nhưng vẫn có được một chút uy lực của thần thú cũng là chuyện bình thường. Về phần lần trước không xuất hiện có lẽ là do liên quan tới thiên địa linh khí khác nhau.
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một lúc rồi gật đầu. Trong thế giới bên ngoài, mức độ thiên địa linh khí không thể so sánh với nơi đây. Nếu như còn có yêu cầu về thiên địa linh khí thì đến bây giờ mới xảy ra cũng là chuyện bình thường.
Chỉ có điều loại năng lực đó cho dù thần thú có thể sở hữu, nhưng Thánh Long rõ ràng đã chết vì sao lại có được?
Lắc đầu, cuối cùng Hạ Nhất Minh cũng đành bỏ qua, không nghĩ tới việc tìm hiểu những chuyện có liên quan đến thần đạo nữa. Những chuyện liên quan đến thần đạo có nhiều chuyện cũng chẳng thể giải thích nổi. Vào lúc này, thần tích đối với Hạ Nhất Minh cũng không còn xa lạ nữa,
Thở dài, Hạ Nhất Minh không còn cảm thấy lo lắng nữa mà im lặng nhìn vầng ánh sáng đang bao phủ lấy bảo trư.
Tuy nhiên lúc này từ xa lại có những tiếng ồn ào vọng tới.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Hắn biết những người đó bị tiếng rống của bảo trư thu hút. Trên Thiên Trì phong đột nhiên vang lên một tiếng long ngâm như thế chắc chắn sẽ khiến cho đám đệ tử sợ đến hãi hùng khiếp via, không biết làm sao. Ngay cả đám tôn giả cũng không thể ngồi yên.
Thần Toán Tử hừ nhẹ một tiếng. Cuối cùng, lão cũng mở miệng:
- Các đệ tử không có gì phải hoảng sợ. Có lão phu Thần Toán Tử ở đây. Các ngươi lui đi.
Thanh âm Thần Toán Tử cũng không cao, nhưng như một làn sóng lan tới mỗi một góc trên chủ phong.
Hạ Nhất Minh nghe mà cảm thấy kinh ngạc. Bởi sau khi giọng nói của lão lan ra, tất cả các âm thanh nhốn nháo đều biến mất. Trên chủ phong cũng có ít nhất mấy ngàn người. Trong đó có không ít người đạt tới cảnh giới tôn giả. Nhưng sau khi nghe thấy câu nói của Thần Toán Tử đều không hẹn mà cùng tin tưởng. Liếc mắt nhìn lão nhân có bộ râu dài, Hạ Nhất Minh cảm thấy mình vẫn còn quá coi thường người ta.
Tại Thiên Trì Tây Bắc, danh vọng của lão nhân gia đã đạt tới một mức độ khó tin.
Trong lòng hắn thầm nhủ một tên tiểu tử như mình mà lại mong muốn có thể làm dao động vị trí của một vị đại nhân như Thần Toán Tử thì đúng là xấu hổ.
Cái thứ thanh danh chậm rãi tích luy qua bao nhiêu năm không phải là thứ mà trong một thời gian ngắn có thể đuổi theo.
Ánh sáng trên đầu Thánh Long càng lúc càng trở nên chói mắt. Nhưng Hạ Nhất Minh lại chợt có cảm giác thứ ánh sáng đó giống như một chút hồi quang phản chiếu thì đúng hơn.
Quả nhiên, chỉ sau một lúc, ánh sáng đột nhiên rực rỡ rồi bùng lên mà biến mất.
Thân hình nhỏ bé của bảo trư trong vầng sáng, lắc lư một chút giống như kẻ say rượu rồi ngã xuống đất. Hạ Nhất Minh biến sắc vội vàng bước tới, ôm bảo trư vào trong lòng. Lúc này, bảo trư nằm trong lòng hắn đã nhắm mắt mà ngủ ngon lành.
Tuy nhiên, trong đầu Hạ Nhất Minh lại rất muốn biết lúc này bảo trư đã trở thành như thế nào?
Nhưng hắn cũng không đành lòng, đánh thức bảo trư dậy.
Thần Toán Tử vuốt râu, hỏi:
- Hạ đại trưởng lão! Bây giờ có nên đem Thánh Long đại nhân đi chôn cất hay không?

Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói:
- Chờ bảo trư tỉnh lại đã. Để cho nó nhìn Thánh Long đại nhân lần cuối. - Thần Toán Tử khẽ gật đầu, cũng không từ chối. Hai người liền im lặng đứng ở đó mà chờ. Trong khi đó, nhưng người bị Thần Toán Tử đuổi cũng đang cung kính đứng dưới núi. Không có lệnh của Thần Toán Tử đại nhân, cơ bản không có người nào dám đi lên.
Hơn nữa, tiếng rống to của bảo trư khiến cho tất cả đều biết trên đó đã có chuyện gì đó xẩy ra. Nhưng nếu Thần Toán Tử đại nhân đang xử lý thì tất cả mọi người đều cảm thấy yên tâm.
Mất một ngày sau, bảo trư mới ngáp thật to rồi mở đôi mắt đáng yêu của nó ra mà nhìn quanh. Cuối cùng thì nó cũng tỉnh lại.
Khi nó mở mắt kẻ đầu tiên mà nó thấy được chính là Hạ Nhất Minh. Bảo trư giống như gặp được người thân liền đưa cái mũi ra mà dũi dũi vào lồng ngực hắn.
Hạ Nhất Minh đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve sống lưng của nó, nói:
- Nhóc con! Chúng ta muốn an táng cho Thánh Long đại nhân. Ngươi đi nói lời tạm biệt đi.
Nhất thời bảo trư liền khựng lại. Nó nhẹ nhàng gật đầu, ánh mắt nhìn về phía trước.
Lúc đầu, ánh mắt của nó chứa chán rất nhiều tình cảm phức tạp, nhưng sau đó liền trở nên cứng rắn hơn rất nhiều.
Hạ Nhất Minh nhìn bạch mã Lôi Điện rồi gật đầu một cái. Nó liền chạy ngay đến thè cái lưỡi ướt của mình mà liếm liếm bảo trư. Hạ Nhất Minh đặt bảo trư lên lưng bạch mã. Hắn bước hai bước tới trước mặt Thánh Long, rồi định đặt nó vào trong huyệt.
Nhưng khi hắn vừa mới vươn tay chuẩn bị đụng vào thi thể Thánh Long, toàn thân hắn liền cứng ngắc. Bởi vì hắn có thể cảm thấy được thi thể của Thánh Long khẽ giật nhẹ một cái.
Nếu đổi lại là một người mới đạt tới cảnh giới hậu thiên thì chăc chắn không thể cảm nhận được điều đó. Nhưng với tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh lúc này, hắn hoàn toàn có thể cảm nhận được chút biến cố nho nhỏ này.
Liếm liếm đôi môi khô khốc, Hạ Nhất Minh quay đầu thì thấy hai mắt Thần Toán Tử cũng sáng ngời chăm chú nhìn Thánh Long. Hạ Nhất Minh rùng mình. Thì ra không phải là do lão nhân gia ra tay.
Vào lúc này, Hạ Nhất Minh có cảm giác như đại bảo trư đột nhiên sống lại. Trái tim hắn cảm thấy kinh hãi. Thật sự là khó có thể hình dung nổi. Chẳng lẽ đó là oai nghiêm của thần đạo hay sao?
Đại bảo trư lại động đậy tiếp một lần nữa. Lần này thì mức độ của nó đã mạnh hơn một chút. Hạ Nhất Minh chậm rãi lưu lại phía sau từng bước, chân khi luân chuyển liên tục. Mặc dù, không hề có một chút khí thế địch ý nào toát ra, nhưng chỉ cần đại bảo trư có ý định công kích, hắn sẽ chẳng hề do dự sử dụng ngũ hành hoàn mà nói chuyện ngay.
Từ từ đại bảo trư chầm chậm bay lên. Mặc dù tư thế của nó không tốt, nhưng chỉ cần năng lực đó cũng đủ khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy kinh hãi. Nó cứ chậm rãi bay lên được một khắc rồi lại trầm xuống. Hạ Nhất Minh ngạc nhiên nhìn nó lẳng lặng đang nằm trong cái huyệt do Thần Toán Tử đào.
Hít sâu một hơi, trong lòng ớn lạnh, Hạ Nhất Minh quay đầu lại thì thấy Thần Toán Tử đang nhìn chằm chằm về phía bảo trư.
Rùng mình một cái, Hạ Nhất Minh kinh hãi nói:
- Bảo trư! Vừa rồi là ngươi làm có phải không?
Bảo trư đang ngồi chồm hỗm trên đỉnh đầu bạch mã, nghe thấy Hạ Nhất Minh hỏi liền gật gật đầu. Hạ Nhất Minh cứng lưỡi nhìn tên tiểu tử mà cảm thấy vừa vui mừng lại vừa sợ hãi. Vừa rồi, hắn ở ngay bên cạnh thi thể Thánh Long mà với năng lực của bản thân vẫn không hề cảm giác có chút năng lượng dao động.
Nhưng thi thể Thánh Long như bị một thứ lực lượng thần bí nào đó nhấc lên, di chuyển vào trong huyệt.
Có thể đem một cái thi thể dài hơn mười trượng đi như vậy, thứ lực lượng đó chẳng hề thua kém với một vị tôn giả. Nguồn truyện: Truyện FULL
Nghĩ tới thứ lực lượng xuất quỷ nhập thần đó, Hạ Nhất Minh lại toát mồ hồi. Nếu bảo trư mà lợi dụng thứ lực lượng này để tiến hành ám toán thì trong thiên hạ chỉ sợ không có người nào có thể phát hiện.
Tất nhiên là thứ lực lượng đó vẫn chưa thể khiến cho những người như hắn phải e ngại. Chỉ có trời mới biết trong cái cơ thể bé nhỏ của bảo trư còn ẩn chứa những cái gì nữa. Chắc chắn thứ lực lượng vừa rồi vẫn không phải là cực hạn của nó.
Hạ Nhất Minh bước lên nhìn bảo trư một lúc rồi mới nói:
- Bảo trư! Vừa rồi là ngươi sử dụng lực lượng mà Thánh Long đại nhân đã truyền thụ cho đúng không?
Bảo trư gật đầu một cái như đáp lại câu hỏi của Hạ Nhất Minh.
- Tốt lắm, tốt lắm. - Hạ Nhất Minh đưa tay vuốt vuốt đầu nó.
Xem ra Thần Toán Tử đã đoán hết sức chính xác. Tiểu bảo trư mở miệng ra hít một hơi thật sâu, sau đó...nó ngáp mạnh một cái.
Một tiếng nổ giống như tiếng sét chợt vang lên khiến cho tất cả cũng giật mình.
Cho dù là bạch mã Lôi Điện cũng không tự chủ được mà run run một chút thiếu chút nữa thì nổi điện.
Hai người một thú lẳng lặng nhìn bảo trư xem nó biến hóa như thế nào...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top