Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 707: Sự quái dị của thần Toán chi đạo
Cho dù người nào cũng không thể ngờ được với sự liên thủ của ba người Kim Chiến Dịch mà lại còn phải cầu viện thêm người khác.
Đối phó với một người bị tẩu hỏa nhập ma không ngờ cả ba vị cao thủ cùng đẳng cấp cũng không làm được. Loại chuyện này nếu là trước đó thì cho dù là ai cũng không thể tin được vào tai mình.
Kỳ Liên song ma nhìn nhau, trong mắt có một chút do dự. Trong tình hình này ra tay, nếu thành công khống chế được Hạ Nhất Minh thì tốt. Nhưng nhìn cặp mắt cùng với động tác của hắn, bọn họ lại cảm thấy hổi hộp, tự hỏi không biết hắn có thực sự tẩu hỏa nhập ma hay không?
Nếu mà tẩu hỏa nhập ma, không còn tỉnh táo thì không thể vẫn dũng mãnh như trước, khiến cho ba người phối hợp với nhau mà vẫn chẳng làm gì được.
Vào lúc này, cả hai đều cảm thấy khó xử. Nhưng cảm giác đó chỉ diễn ra một chút mà thôi. Trong nháy mắt, cả hai đồng thời quyết định.
Lúc trước, cả hai có thể đột phá chính là nhờ đối chiến cùng với Kim Chiến Dịch và Hạ Nhất Minh. Tuy nói sư phụ bọn họ đã sử dụng Giáp Hoàng đan làm thù lao. Nhưng cả hai vẫn thấy cảm giác có chút gì đó mang ơn. Vì vậy mà khi Kim Chiến Dịch thực sự mở miệng, cả hai cũng chẳng hề cự tuyệt.
Cả hai cùng nhanh chóng xuất hiện trước mặt Hạ Nhất Minh. Hai huynh đệ sóng vai đứng với nhau, tỏa ra khí thế mạnh mẽ. Có điều, khí thế đó chỉ có hiệu quả giúp cả hai phối hợp với nhau mà thôi chứ cũng không cố ý nhằm vào Hạ Nhất Minh.
Thoáng cái, cả hai cũng ra tay ngay lập tức. Đứng xem trận chiến một lúc, huynh đệ Kỳ Liên song mà cũng hiểu được ý định của Kim Chiến Dịch.
Hạ Nhất Minh đúng là bị tẩu hỏa nhập ma, nhưng chân khí trong người hắn rất nhiều. Nếu có thể phong bế được huyệt đạo của hắn khiến cho chân khí không lưu chuyển được là tốt nhất.
Mà muốn làm được điều đó thực ra bình thường rất đơn giản. Đa số người bị tẩu hỏa nhập ma đều chỉ có thể ngồi một chỗ mà không thể động đậy. Muốn cắt đứt sự lưu chuyển chân khí của họ hết sức dễ dàng.
Nhưng tên tiểu tử trước mắt cũng đang bị tẩu hỏa nhập ma nhưng lại không chịu ngồi yên. Cánh tay hắn cứ múa loạn lên nhưng uy lực vẫn còn nguyên không giảm. Mặc dù, Kỳ Liên song ma ra tay cực nhanh, nhưng vẫn bị Hạ Nhất Minh chặn lại.
Hơn nữa, thời điểm mà hắn chặn ngón tay của Kỳ Liên song ma vừa đúng lúc chân khí của họ mới lưu chuyển ra đến nơi khiến cho cả hai tiến cũng không được mà lui cũng chẳng xong.
Cũng may cả hai đều là cao thủ nên cứ lùi lại phía sau. Cánh tay không hề do dự tạo ra một màn chưởng ảnh, bao phủ lấy thân thể của mình. Vừa mới ra tay đã lập tức lui lại, nhanh chóng chuyển sang thế thủ để tránh cho đối phương thừa dịp phản công.
Kết quả như vậy thì đừng nói là bọn họ không ngờ được mà ngay cả những người đang đứng xem cuộc chiến cũng thế. Cũng may là ba người kia vội vàng tấn công khiến cho Hạ Nhất Minh phải xoay tay phòng ngự không thể tiếp tục được.
Ngụy Tông Tân hơi biến sắc. Hắn nhận ra ngay Kỳ Liên song ma có chút coi thường nên nói:
- Song ma huynh đệ cẩn thận. Hạ Nhất Minh sở trường về Thần Toán chi đạo nên không thể khinh thường được đâu.
Nét mặt mọi người đều thay đổi. Thấy biểu hiện của Hạ Nhất Minh, cho dù là ai cũng biết thần trí của hắn không còn tỉnh táo. Nhưng không ngờ trong tình huống như thế này, hắn vẫn còn có thể vận dụng Thần Toán chi đạo tới cảnh giới xuất thần nhập hóa như vậy. Chẳng biết hắn làm như thế nào nữa.
Vũ Mạc Phi than nhẹ một tiếng, nói:
- Nếu có thể vận dụng binh khí hay đây là một cuộc chiến sinh tử thì tốt. Cứ bó tay, bó chân thế này thì quá khó. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Tất cả mọi người cùng gật đầu. Bọn họ cũng đã nhận ra, năm người Kim Chiến Dịch mặc dù đông nhưng ra tay vẫn có phần do dự, không dám thi triển sát thủ. Một thân sở học của mỗi người có thể thi triển được đến năm thành đã là tốt lắm rồi.
Mà Hạ Nhất Minh nhờ mất đi sự tỉnh táo mà ra tay chẳng hề e ngại. Rõ ràng hắn có thể duy trì trong một thời gian dài như thế gần như là do bản năng của Thần Toán chi đạo mà thôi.
Cũng may, mặc dù đám người Kim Chiến Dịch không dám thi triển lực lượng kinh thiên động địa của tôn giả, chỉ sử dụng chiến kỹ bình thường ứng phó. Nhưng chẳng hiểu tại sao, Hạ Nhất Minh cũng không lấy ngũ hành hoàn ra để đối phó. Đồng thời, ngay cả Khai Sơn Tam Thập Lục thức cũng không dùng đến.
Đối với người bình thường mà nhìn cuộc chiến trước mắt thì chẳng khác nào đám hậu thiên mới đạt tới tầng thứ năm hay tầng thứ sáu đang giao chiến với nhau. Nhưng trong mắt đám tôn giả lại thấy rõ được sự vững chắc của bọn họ.
Đám người Kim Chiến Dịch có mười cánh tay. Dưới sự thi triển của bọn họ, khắp không gian chỉ toàn là chưởng ảnh.
Trong tình hình đó, Hạ Nhất Minh chỉ có một đôi tay thì cho dù thế nào cũng không thể ngăn cản được sự công kích của mọi người. Nhưng chẳng hiểu tại sao, mọi người lại có một thứ cảm giác quái dị.
Đó chính là đám người Kim Chiến Dịch chỉ thủ là chính...
Trong trận đấu, mặc dù bọn họ phòng thủ là chủ yếu. Nhưng mỗi lần ra tay, khi sắp chạm phải Hạ Nhất Minh, liền bị bàn tay của hắn ngăn chặn. Nếu như một hai lần thì còn có thể chịu được. Nhưng lần nào cũng thế khiến cho mọi người sinh ra một sự sợ hãi trong lòng.

Trong số đó, Ngả Văn Bân chính là người chấn động nhiều nhất. Khi xưa, lúc lão trở thành tôn giả, Thần Toán tử vẫn chưa đạt tới cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên. Lúc đó, lão cùng với mấy vị tôn giả khác liên thủ từng luận bàn rất nhiều với Thần Toán tử.
Những mỗi lần cũng chỉ có một kết quả như nhau. Đặc biệt là khi sử dụng tay không, cảm giác bất lực lại càng mãnh liệt.
Mặc dù sau khi Thần Toán Tử đại nhân trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên không động thủ với họ nữa. Nhưng cái cảm giác lúc đó không bao giờ lão có thể quên.
Chẳng ngờ, hôm nay Thiên Trì nhất mạch lại có thể xuất hiện một con quái vật như thế. Mặc dù thần trí của hắn không còn tỉnh táo, nhưng cũng đủ khiến cho lão sợ hãi.
Thêm một khoảng thời gian nữa, trong lòng đám người Kim Chiến Dịch quả thực đã sợ hãi tới cực điểm. Trong cảm giác của họ, Hạ Nhất Minh không phải chỉ có hai mà tới mười cánh tay.
Thậm chí còn thêm tới một cánh tay nữa thì đúng hơn. Đối mặt với một con quái vật tới mười một cánh tay, trận đấu này cơ bản không thể tiếp tục được.
Kỳ Liên song ma khẽ hừ một tiếng. Đại ma cao giọng nói:
- Kim huynh! Bọn ta sẽ sử dụng Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa khống chế hắn. Sau đó các ngươi ra tay phong bế đại huyệt của hắn có được không?
Nét mặt của đám người Vũ Mạc Phi liền thay đổi. Mặc dù bọn họ nhận ra được sự bí ẩn trong đó. Nhưng nếu không tự mình giao thủ thì vẫn không thể nào hiểu được cảm giác khốn khổ mà mấy người đó phải chịu.
Vì vậy mà sau khi nghe thấy đề nghị của Kỳ Liên song ma, tất cả đều cảm thấy thất kinh. Đối phó với một kẻ không còn tỉnh táo, mà năm người liên thủ vẫn không thể bắt được. Thậm chí đến bây giờ còn phải sử dụng binh khí thì đúng là quá sức tưởng tượng.
Thấy Kim Chiến Dịch chưa trả lời, Ngụy Tông Tân nói luôn:
- Song ma huynh đệ! Lúc này, Hạ Nhất Minh vẫn chưa sử dụng binh khí. Nếu các ngươi sử dụng Bán Nguyệt sạn, sợ hắn lấy ngũ hành hoàn ra thì sao?
Đại ma cao giọng nói:
- Ngụy huynh cứ yên tâm. Hai huynh đệ chúng ta tu luyện trăm năm nhưng vẫn chưa thấy có người nào bị mất tỉnh táo mà lại sử dụng binh khí.
Tất cả mọi người đều gật đầu. Đa số bọn họ đều là những người đã từng có mặt ở Quỷ Khốc lĩnh. Trong trí nhớ của bọn họ, hễ là người điên thì cho dù có mạnh đến mấy cũng chỉ sử dụng tay không, chưa hề dùng tới vũ khí.
Đôi môi Ngụy Tông Tân hơi run run, định nói ra rằng:"Ta cũng chưa thấy người điên sử dụng vũ khí, nhưng lại càng chưa thấy người mất trí vẫn có thể sử dụng Thần Toán thuật".
Ngay cả chuyện khó tin đó còn xảy ra thì có chuyện gì mà không thể cơ chứ. Mặc dù nghĩ như vậy nhưng hắn cũng không nói ra. Dù sao thì Hạ Nhất Minh cũng là một bằng hữu của hắn.
Kim Chiến Dịch nhíu mày. Hắn không thể ngờ được diễn biến lại tới mức độ này. Cắn răng một cái, Kim Chiến Dịch cao giọng nói:
- Song ma huynh đệ cứ yên tâm ra tay.
Kỳ Liên song ma cùng lên tiếng đáp ứng. Bọn họ vốn là một cặp huynh đệ song sinh, cả đời vẫn đi bên nhau như bóng với hình nên hiểu nhau rõ như lòng bàn tay.
Hai cánh tay nhẹ nhàng vung lên khiến cho trong tay họ chợt xuất hiện một làn ánh sáng chói mắt. Quang mang chói mắt khiến cho không gian xung quanh tràn ngập năng lượng ngũ hành.
Cảm nhận được nguồn năng lượng lớn như vậy, tất cả mọi người đều có chút hâm mộ. Đồng thời trong lòng lại thêm chút kính sợ đối với huynh đệ song ma. Cặp huynh đệ đó chắc chắn đã lĩnh ngộ được rất nhiều trong Sinh Tử giới. Vì thế mà năng lượng ngũ hành của họ đã mạnh hơn xưa rất nhiều.
Ngũ thải quang mang chợt ngưng tụ hóa thành năm vầng sáng. Năm vầng sáng riêng rẽ nhưng lại có chút gì đó hòa hợp với nhau tạo ra một thứ cảm giác kỳ diệu.
Sau đó, ngón tay của hai người khẽ điểm một cái, năm vầng sáng từ trên trời liền hạ xuống. Trong chốc lát liền vây lấy Hạ Nhất Minh.
Nếu Hạ Nhất Minh còn tỉnh táo chắc chắn sẽ sử dụng thân pháp để tránh thoát, hoặc dùng thần binh chống cự. Nhưng lúc này, do bị mất trí nên hắn cứ ngơ ngác đứng đó mà không hề có chút phản kháng.
Tới lúc này, tất cả mọi người mới thở phào một hơi. Một người bị tẩu hỏa nhập ma cuối cũng cũng phải bó tay chịu trói.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 708: Uy lực của thần binh
Thẹn! Nếu sớm biết Hạ Nhất Minh tẩu hỏa nhập ma một cách quái thai cũng không sử dụng thần binh, bọn họ đã sử dụng thực lực của tôn giả ngay từ đầu, làm gì phải giằng co với hắn từ đó tới giờ.
Thân hình Kim Chiến Dịch nhoáng lên, xuất hiện ngay trước mặt Hạ Nhất Minh. Hắn giơ ngón tay, điểm tới ngực gã.
Nếu đã có thể giữ được Hạ Nhất Minh thì bước cuối cùng hiển nhiên là chỉ có Kim Chiến Dịch đi làm. Ngoại trừ hắn, bất luận kẻ nào cũng không thích hợp.
Tuy nhiên, ngay lúc ngón tay Kim Chiến Dịch sắp chạm vào ngực Hạ Nhất Minh thì thấy ánh mắt của đối phương vô cùng hung dữ. Sau đó, gã mở miệng cắn vào tay hắn.
Kim Chiến Dịch hoảng sợ vội rụt tay, lui lại vài bước. Một vì tôn giả đường đường chính chính không ngờ lại động mồm cắn người. Động tác đó khiến cho Kim Chiến Dịch càng thêm tin tưởng, Hạ Nhất Minh đã bị mất trí.
Hắn lắc đầu, đang định tiếp tục ra tay thì trên người Hạ Nhất Minh chợt tỏa ra một vầng ánh sáng năm màu. Sau đó, một nguồn năng lượng rất mạnh tỏa ra.
Kim Chiến Dịch thầm kêu không hay. Chuyện mà bọn họ lo lắng nhất đã xảy ra. Mắt thấy Hạ Nhất Minh đang trong tình trạng tuyệt vọng đã bắt đầu sử dụng thần binh.
Sau khi tích súc cơn giận trong cơ thể tới cực điểm, khiến cho Hạ Nhất Minh như rơi vào một ảo giác rất lạ. Loại ảo giác đó khiến cho hắn phải kinh ngạc đồng thời sinh ra một sự say mê. Hắn muốn vĩnh viễn chìm đắm trong cảnh giới đó, không rời đi nữa.
Hắn cũng không biết rằng trong não con người có một vùng được coi như cấm địa. Mà hôm nay, hắn đã chạm tới cái vùng cấm đó.
Sau khi khiến cho tâm trạng đạt tới một mức cao nhất sẽ giống như sử dụng thuốc phiện để tạo ra cảm giác kích thích cho bản thân. Cảm giác đó rất dễ gây nghiện, khiến cho người ta không thể tự chủ được.
Nhưng thực ra nó cũng là một loại hưởng thụ vượt qua tất cả các cách hưởng thụ khác. Hơn nữa, theo cách này có thể quên hết buồn phiền, cảm giác như đã thỏa mãn tất cả nguyện vọng.
Thực sự mà nói thì Hạ Nhất Minh đang ở trong trạng thái đó mà giao thủ với đám người Kim Chiến Dịch. Sở dĩ hắn sử dụng vũ lực đều là xuất phát từ bản năng. Sau khi vũ lực của một người đạt tới một mức nào đó, đồng thời bản năng sử dụng vũ lực của người đó cũng tăng lên tương ứng.
Tất cả mọi chuyện diễn ra, Hạ Nhất Minh chẳng biết gì hết. Nhưng khi thân thể của hắn bị vầng sáng ngũ hành giam giữ. Cảm giác nguy hiểm khiến cho một điểm nào đó trong đầu hắn bừng tỉnh. Nhưng điểm đó vẫn không đủ khiến cho Hạ Nhất Minh thoát ra khỏi trạng thái kỳ diệu này.
Hắn vô thức xuất ra năng lượng của ngũ hành hoàn. Tất cả mọi thứ đều giao hết cho bản năng xử lý.
Vầng sáng giam giữ Hạ Nhất Minh đột nhiên biến mất...
Chúng nó cũng không phải là do Hạ Nhất Minh, mà cứ thế biến mất một cách kỳ lạ.
Kỳ Liên song ma trợn tròn hai mắt. Cho dù đánh chết, bọn họ cũng không thể ngờ nổi cảnh tượng này có thể xảy ra. Cái mà bọn họ sử dụng chính là Bán Nguyệt sạn, cấp độ của nó chỉ thấp hơn thần khí phảng chế một chút mà thôi. Mà thứ bọn họ xuất ra chính là tuyệt học chính tông của Ngũ Hành môn - Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa.
Nhưng vào lúc này, vòng sáng ngũ hành của họ lại bị thân thể của Hạ Nhất Minh hấp thu. Bất kỳ ai cũng không thể ngờ được điều đó.
Trong đầu song ma huynh đệ suy nghĩ rất nhanh. Bất chợt, bọn họ liền nhớ tới một việc. Ngay lập tức, nét mặt của họ trở nên vô cùng khó coi. Đại ma rống to, nói:
- Ngũ hành tề tụ. Ngươi đã ngưng tụ được Mộc chi hoa?
Tiếng rống điên cuồng khiến cho đám tôn giả đứng sau cùng biến sắc. Nhưng không có tiếng người nào đáp lại.
Hạ Nhất Minh cầm trong tay ngũ hành hoàn. Ánh sáng ngũ hành lưu chuyển hoàn toàn che lấp quang mang của hai thanh bán nguyệt sạn. Màu đỏ trong mắt hắn càng lúc càng đậm, tỏa ra sát khí giàn dụa.
Đám người Kim Chiến Dịch cùng ngưng thần tĩnh khí, cẩn thận quan sát nhân vật kinh khủng trước mắt.
Hạ Nhất Minh chợt quát một tiếng, thanh âm giống như mãnh thú bị thương tỏa ra trong không trung giống như tiếng sấm.
Cơn giận của hắn tích lũy trong một thời gian dài như thế, lại bị đám người Kim Chiến Dịch chủ động chọc vào nên cuối cùng đã đạt tới điểm bộc phát.
Đám tôn giả đông đạo từ tiếng hét có thể thấy cơn giận của Hạ Nhất Minh sắp tỏa ra, giống như một cơn bão lớn đang chực ập đến. Nhất thời tất cả mọi người đều lấy binh khí tùy thân cầm trong tay, cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh. Biểu hiện của hắn rất quái dị, không thể không đề phòng.
Tuy nhiên, ngay sau đó, bọn họ đã biết Hạ Nhất Minh muốn làm gì. Hắn giơ ngũ hành hoàn lên cao. Năm luồng quang mang của ngũ hành dựng thẳng lên trên đầu, tới hơn trăm trượng.
Tất cả mọi người cùng biến sắc. Sau khi cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ trong không gian, không người nào có thể bình tĩnh mà đứng xem được nữa. Thậm chí, bọn họ còn có chút hối hận tại sao vừa rồi không bỏ đi.

Lúc trước, khi đối mặt với bộ tộc Đồ Đằng, Hạ Nhất Minh đã biến năng lượng của Cửu Long lô thành quang mang của ngũ hành hoàn. Ánh sáng bốc lên trời tới cả trăm trượng. Đối mặt với uy thế như vậy cho dù là có bốn vị đại thánh giả của bộ tộc Đồ Đằng cũng phải choáng váng chứ đừng nói là đám tôn giả đang ở đây.
Hạ Nhất Minh phát ra một tiếng cười điên cuồng. Hắn vung tay lên, ánh sáng ngũ sắc từ trên trời giống như một dòng thác đổ xuống, bao phủ lấy tất cả đám tôn giả. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Nét mặt Kỳ Liên song ma tái mét. Bán Nguyệt sạn của họ nếu kết hợp mặc dù cũng có thể phát ra quang mang ngũ sắc nhưng so với Hạ Nhất Minh thì đúng là một đứa trẻ mà thôi. Cơ bản không thể so sánh.
Trong lòng cả hai thầm nhủ ngũ hành hoàn đúng là thứ tốt. Cái thần khí phảng chế đó không ngờ lại có được uy lực mạnh đến vậy.
Tuy nhiên, bọn họ lại không thể ngờ được vào lúc này bên trong ngũ hành hoàn lại có một cái thần khí thực sự. Mặc dù bây giờ, Hạ Nhất Minh chưa thể điều khiển được nó, nhưng nếu mượn một chút uy lực của nó thì cũng có thể được.
Ánh sáng chói mắt từ trên trời ụp xuống khiến cho người ta không thể tránh né. Mọi người thầm kêu khổ trong lòng, không hề do dự phóng thích ra thần binh của mình, cố gắng chống cự lại vầng sáng đó.
Uy lực vầng sáng của Hạ Nhất Minh hôm nay chẳng hề kém với ánh sáng từ cây phất trần của Thần Toán tử trong trận đánh với Bách Linh Bát lúc trước. Đệ nhất nhân trong đám tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên - Thần Toán tử có thực lực thế nào thì hôm nay những người ở đây có thể cảm giác tương tự.
Một vầng ánh sáng phủ xuống liên miên bất tuyệt, giống như một cái thác nước muốn đè bẹp tất cả mọi người. Nếu như trường hợp này mà diễn ra trước khi vào Sinh Tử giới có lẽ chẳng người nào có thể chịu đựng nổi. Nhưng hành trình vào Sinh Tử giới đều khiến cho mỗi người có một chút lĩnh ngộ riêng.
Đặc biệt là trong vòng hai tháng, sau khi cảm nhận năng lượng bản nguyên, bọn họ đều cố gắng tu luyện, khiến cho cảnh giới của bản thân hoàn toàn được củng cố. Hơn nữa, tu vi của bản thân cũng có sự tăng tiến.
Cũng nhờ nguyên nhân đó nên mới khiến cho bọn họ có thể chịu đựng nổi dưới vầng sáng của ngũ hành.
Ngụy Tông Tân thầm mắng trong lòng. Lúc này, đã hoàn toàn chính thức là giao đấu giữa đám tôn giả, năng lượng thiên địa bị đảo lộn gấp trăm ngàn lần. Nhưng hậu quả của cuộc chiến này chẳng ai có thể chịu nổi.
Trong lòng hắn đang mắng chửi Kỳ Liên song ma thậm tệ. Nếu không phải hai tên đó đề nghị sử dụng thần binh thì cũng chẳng khiến cho mọi người phải rơi vào tình cảnh này.
"Ầm...ầm...ầm"
Quang mang tỏa ra khắp nơi. Toàn bộ các căn phòng bị phá hủy. Bất cứ người nào mà nhìn thấy cảnh này cũng nghĩ là do một con cự thú nào đó phá hủy mới thành như vậy.
Đám người Kim Chiến Dịch liếc mắt nhìn nhau, bọn họ đồng loạt tránh sang một bên.
Hôm nay, Hạ Nhất Minh cầm trong tay ngũ hành hoàn. Uy lực phát ra khiến không một kẻ nào ở đây có thể chống lại. Tất cả mọi người đều nhanh chóng lao ra khỏi vầng sáng đang đổ xuống.
Đây là do bọn họ thấy thần trí của Hạ Nhất Minh không tỉnh táo nên mới sử dụng phương pháp này mà đi. Tuy nhiên, ngay khi bọn họ bắt đầu di chuyển, quang mang trên đầu chợt biến đối. Từng tia sáng bắt đầu chuyển hóa, ngưng tụ lại.
Sắc mặt tất cả mọi người đều thay đổi. Bọn họ có thể cảm nhận được sau khi ánh sáng ngưng tụ lại, uy lực của nó đã tăng lên đến mấy lần.
Lưu quang đầy trời khiến cho mọi người có cảm giác khó có thể chống cự. Mặc dù lưu quang không thể đánh chết ngay được cao thủ cấp bậc tôn giả. Nhưng bất cứ một vị tôn giả nào bị vây dưới chúng cũng đều cảm thấy kinh hãi. Bởi vì số lượng lưu quang vô cùng nhiều, tưởng như không bao giờ hết.
Ngũ hành luân hồi không ngừng sinh sôi. Tính chất đặc biết đó đã được Hạ Nhất Minh sử dụng vô cùng nhuần nhuyễn. Cho dù là Kỳ Liên song ma cùng với Kim Chiến Dịch cũng chẳng tự tin được mãi.
Đương nhiên, vào lúc này thần trí của Hạ Nhất Minh không được tỉnh táo. Nếu mọi người toàn lực liên thủ cũng có thể chém chết hắn ngay tại chỗ. Nhưng hậu quả thì chẳng người nào có thể gánh chịu.
Trong tình hình này, mọi người chỉ còn cách lựa chọn lui bước. Nhưng cách làm của họ lại khiến cho Hạ Nhất Minh phản ứng.
Từng đạo lưu quang dưới sự điều khiển của bản năng nhanh chóng ngưng tự biến thành những luồng sáng, đánh xuống. Tốc độ của luồng sáng cực nhanh, nhanh đến mức độ khó tin. Ngay khi nó vừa di chuyển liền xuất hiện ngay trước mặt một kẻ nào đó.
Người thứ nhất bị luồng sáng tìm được không ngờ lại là Vũ Vô Trần của hoàng thất đại thân.
Vị cường giả trẻ tuổi sau khi thấy Hạ Nhất Minh bị tẩu hỏa nhập ma, trong lòng hết sức vui sướng. Hắn thầm cầu khẩn cho Hạ Nhất Minh đừng có tỉnh táo lại. Bởi vì, sự tồn tại của một con quái vật như hắn sẽ khiến cho cao thủ cùng đẳng cấp cảm giác vô cùng áp lực.
Chỉ có điều, hắn không thể ngờ được, kết quả sau khi mình cầu khẩn lại là một luồng ánh sáng bắn tới.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 709: Lực lượng mạnh mẽ
Không ngờ Hạ Nhất Minh trong tình trạng không còn tỉnh táo tại sao vẫn có thể điều khiển lực lượng mãnh mẽ và chuẩn xác đến vậy?
Tuy thế, Vũ Vô Trần vẫn nhếch mép cười lạnh. Cổ tay vung nhẹ một cái. Nhất thời một làn sương mù tỏa ra, nháy mắt đã biến thành một thanh trường kiếm. Thanh kiếm đó dài hơn bốn thước. Từ thanh kiếm tỏa ra chút ánh sáng lạnh lẽo. Bất chợt một luồng sát khí chợt xuất hiện, khiến cho bản thân Vũ Vô Trần như cao thêm một chút.
Thanh kiếm này cũng chính là một trong những bảo vật của hoàng thất Đại Thân. Nó cũng là thanh bảo kiếm tùy thân của hoàng đế Đại Thân đầu tiên.
Trong số các bảo vật của Vũ gia thì nó chính là một trong số thứ đứng đầu. Sau khi hấp thu hơi thở giết chóc của đế vương, mức độ quý báu của nó cũng chẳng cần phải nói.
Vũ Vô Trần là nhân vật kiệt xuất nhất trong đám đệ tử của Vũ gia, vì vậy mà được đám trưởng bối kỳ vọng rất nhiều. Nếu không, hắn cũng chẳng có tư cách được đeo thanh kiếm này.
Cổ tay Vũ Vô Trần huy vũ. Nhất thời quang mang từ trường kiếm tỏa ra xung quanh. Chúng giống như một bức tường bằng ánh sáng, ngăn cản luồng ánh sáng ngũ hành đang giáng xuống.
Vũ Vô Trần hết sức tự tin. Nếu đó là ngũ hành hoàn phảng chế, hắn cũng không dám đón đỡ. Nhưng nếu chỉ là một luồng ánh sáng mà không dám đón thì đúng là quá xẩu hổ.
Một tiếng nổ ầm ầm vang lên, luồng sáng ngũ hành va chạm với bức tường ánh sáng của bảo kiếm.
Một cảnh tượng nằm ngoài dự đoán diễn ra, khiến cho Vũ Vô Trần phải biến sắc. Bức tường ánh sáng đang chắn trước mặt hắn dưới sự oanh kích của luồng sáng đã bị vỡ tung. Ngay cả một giây cũng không chịu nổi.
Cũng may, Vũ Vô Trần cũng là một cao thủ hàng đầu nên hắn phản xạ rất nhanh. Tay hắn vung lên, trường kiếm đâm thẳng vào luồng sáng. Vũ Vô Trần rống lên một tiếng giận dữ. Tiếng rống đó không chỉ mang theo tất cả cơn giận của hắn mà còn có một tác dụng đẩy lui tất cả ánh sáng đang vọt tới người.
Một tiếng nổ thứ hai lập tức vang lên. Luồng sáng ngũ hành bị trường kiếm đâm trúng mà nổ tung. Những tia sáng của nó bắn về bốn phương tám hướng.
Mặc dù Vũ Vô Trần đã có sự đề phòng từ trước, sử dụng tiếng rống của bản thân để ngăn chặn. Nhưng vào lúc này, hắn cũng phải sử dụng tất cả mọi tuyệt chiêu của bản thân mới có thể thoát hiểm.
Nhưng đó cũng mới chỉ là một luồng sáng ngũ hành mà thôi.
Vào lúc này, cuối cùng thì Vũ Vô Trần cũng hiểu được thực lực của đối phương như thế nào. Nét mặt của hắn tái mét, trong lòng có một chút tuyệt vọng. Sinh ra cùng thời với người này đúng là một điều đáng buồn.
Trong khu vực đó, lưu quang bắt đầu chuyển động. Mỗi lần chuyển động, lực lượng trói buộc lại tăng lên một chút. Không ngờ, Hạ Nhất Minh lại bất tri bất giác phóng thích lực lượng không gian của ngũ hành hoàn. Cái thứ này trước đây hắn không có cách nào để điều khiển. Nhưng bởi vì sau khi cảm nhận được vô số hơi thở mạnh mẽ quanh người Hạ Nhất Minh đã khiến cho lực lượng của ngũ hành hoàn tự phát, hình thành vầng sáng ngũ hành, bao vây lấy mọi người.
Kỳ Liên song ma liếc mắt nhìn nhau, trong lòng càng thêm khiếp sợ. Cả đời bọn họ nghiên cứu năng lượng ngũ hành, sau đó còn tu luyện được Ngũ Hành Đại Luân Hồi chi hoa, nên mới biết được năng lượng xung quanh xuất phát từ đâu.
Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, ánh mắt bọn họ nhìn về phía ngũ hành hoàn một cách kinh ngạc và hưng phấn. Thứ này chỉ là một cái thần khí phảng chế nhưng tại sao lại có được lực lượng không gian mà chỉ có cao thủ thần đạo mới sở hữu?
Quang mang trên bầu trời tỏa ra khắp nơi. Liến tiếp mấy luồng sáng phóng xuống. Trong nháy mắt, ngoại trừ Kim Chiến Dịch, Ngả Văn Bân và Đặng Triệu Thần những người còn lại đều phải hứng chịu sự công kích.
Trong suốt quá trình đó, Hạ Nhất Minh như tỉnh lại một chút. Mặc dù, luồng sáng trên đỉnh đầu vẫn đang ngưng tụ, nhưng không có một cái nào đánh tới bạch mã và Bách Linh Bát.
Một suy nghĩ khác lạ chợt xuất hiện trong đầu, nhưng cũng chẳng có người nào lại nghĩ rằng Hạ Nhất Minh đã thực sự tỉnh táo. Tất cả đều biết đó là do tiềm thức của hắn mà thôi.
Quả thực vào lúc này, tất cả hành động của Hạ Nhất Minh đều thực hiện theo bản năng. Mặc dù, thần trí của hắn vẫn chìm trong cảnh giới kỳ lạ, nhưng tinh thần của hắn đã có một chút dao động.
Trong mơ hồ, hắn như cảm nhận được sự tức giận của những người xung quanh cùng với một chút tình cảm chân thành.
Bách Linh Bát thì chẳng cần phải nói. Tâm tình của hắn thế nào thì cho dù là cao thủ thần đạo cũng đừng mơ cảm nhận được. Nhưng bạch mã Lôi Điện, bảo trư, Kim Chiến Dịch, Ngả Văn Bân và còn có vị tán tu Đặng Triệu Thần, hoàn toàn không hề có chút ác ý hay hả hê đối với Hạ Nhất Minh. Trong lòng bọn họ chỉ có một sự lo lắng dành cho hắn.
Có lẽ, mục đích cuối cùng của họ cũng không giống nhau, nhưng sự lo lắng đó thì không phải là giả dối.
Ngoại trừ bọn họ ra, cho dù là vị tân tôn giả của Thiên Trì nhất mạch - Dư Tuệ Lượng cũng có một chút đố kỵ trong lòng. Mặc dù hắn không cầu khẩn cho Hạ Nhất Minh không thể trở lại bình thường. Nhưng khi thấy được tình trạng quái dị của Hạ Nhất Minh, trong lòng hắn vẫn cảm thấy vui sướng.
Tuy nhiên, tất cả những người đó cũng không biết rằng vào lúc này, Hạ Nhất Minh giống như một tấm gương có thể phản xạ tất cả tâm tình của bọn họ. Vui, buồn, giận cùng với sự đau lòng đều hiện rõ trong lòng hắn. Đặc biệt là sự hả hê giống như người nào ném đá xuống giếng càng khiến cho hắn chú ý.
Trong tình huống đó, theo bản năng, Hạ Nhất Minh chẳng hề do dự phát ra uy lực mạnh nhất của ngũ hành hoàn mà công kích, khiến cho bọn họ kêu khổ không thôi.

Cũng may, mặc dù Hạ Nhất Minh có thể xuất ra được uy lực mạnh mẽ của ngũ hành hoàn, nhưng do không tỉnh táo nên cũng không sử dụng được thần khí Cửu Long lô.
Thiếu đi uy lực của thần khí, mặc dù mọi người ứng phó khó khăn, nhưng vẫn có thể cố gắng. Chỉ có điều, do bị lực lượng không gian của ngũ hành hoàn ảnh hưởng nên khó di chuyển mà thôi.
Vũ Mạc Phi cắn chặt răng, trong lòng suy nghĩ thật nhanh. Hạ Nhất Minh chợt trở nên đáng sợ như thế này đúng là chuyện khó tin. Mà hắn càng thêm lo lắng chính là hai tên tiểu bối của mình bị hãm sâu trong đó, nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì đúng là hắn không thể gánh vác nổi.
Hắn oán hận nhìn Hạ Nhất Minh rồi cao giọng nói:
- Các vị! Chúng ta không thể chịu đòn được nữa. Hắn đã bị điên. Nếu không động thủ, chỉ sợ hôm nay khó có thể thoát chết. Không bằng hợp lực giết chết hắn trước.
Kim Chiến Dịch và Ngả Văn Bân biến sắc, nhưng rất khó mà phản bác. Gần như cùng một lúc, tất cả mọi người, ngoại trừ Đặng Triệu Thần đứng ngoài, tất cả những người còn lại đều tỏa ra sát khí. Ngay cả Dư Tuệ Lượng của Thiên Trì nhất mạch cũng không ngoại lệ.
Vũ Mạc Phi cảm thấy mừng rỡ. Nếu đám tôn giả thực sự đồng tâm hiệp lực thì đánh chết Hạ Nhất Minh cũng chẳng phải chuyện khó khăn. Hơn nữa, sau đó cho dù ai cũng chẳng thể trách tội lên đầu hắn.
Ngả Văn Bân quát lớn:
- Vũ huynh không được nói lung tung. Hạ tôn giả mới chỉ mất đi sự tỉnh táo nên không nhận ra. Tuy nhiên, hắn vẫn chưa đẩy các vị vào chỗ chết.
Sau khi thấy nhiều tôn giả cùng động sát khí như vậy, Ngả Văn Bân cũng cảm thấy sợ hãi. Thực ra hắn cũng biết, sau khi Thiên Trì nhất mạch xuất hiện một thiên tài như Hạ Nhất Minh, tất cả các môn phái khác đều có suy nghĩ tiêu diệt hắn. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Do tu vi của Hạ Nhất Minh sâu không thể lường được mà bên cạnh hắn còn có Bách Linh Bát và bạch mã Lôi Điện. Phía sau lưng lại có Thiên Trì nhất mạch làm chỗ dựa. Vì vậy, cho dù muốn động thủ nhưng mọi người vẫn chần chừ không quyết, không dám vọng động.
Nhưng vào lúc này, biểu hiện của Hạ Nhất Minh chính là cái cớ tốt nhất cho tất cả.
Vũ Mạc Phi chưa kịp mở miệng, Từ Đạt Minh đã cao giọng nói:
- Ngả huynh! Nếu Hạ Nhất Minh không còn tỉnh táo thì tại sao lại bỏ qua cho các người. Hay là hắn giả vờ để giết hết bọn ta?
Nhất thời Ngả Văn Bân ngẩn người. Hiển nhiên là hắn cũng không thể đoán được Hạ Nhất Minh đang nghĩ gì, nên chẳng trả lời được. Trên thực tế, ngay cả bản thân hắn cũng hoài nghi, Hạ Nhất Minh muốn nhân cơ hội này để thử uy lực lớn nhất của ngũ hành hoàn. Nhưng nhìn tình hình trước mắt thì có vẻ hắn đã làm hơi quá đáng.
Thấy Ngả Văn Bân nghẹn lời, lại nhìn Hạ Nhất Minh đang ở phía trước điều khiển ngũ hành hoàn phát ra quang mang liên tục mà công kích, trong lòng Vũ Mạc Phi có chút âm độc.
Có thể quang minh chính đại đánh chết Hạ Nhất Minh chỉ sợ cũng có một cơ hội này mà thôi.
Như cảm nhận được suy nghĩ trong lòng Vũ Mạc Phi, hai luồng sáng vừa mới ngưng tụ giữa không trung liền giáng xuống đầu hắn. Mặc dù diễn ra trong thời gian dài, nhưng đây cũng là lần đầu tiên có hai luồng sáng cùng công kích một người.
Trong lòng Hạ Nhất Minh giống như một tấm gương sáng, đang lóe lên tất cả tâm trạng của mọi người. Lúc này, vô số màu sắc đang tỏa ra từ trên tấm gương. Đó là do kết quả mà sát khí của mọi người hội tụ đã tạo ra.
Trống ngực Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Nhiều tôn giả cùng muốn giết hắn như vậy khiến cho một thứ lực lượng nào đó trong cơ thể hắn chợt mở ra. Thứ lực lượng đó vừa mới trỗi dậy, trong nháy mắt đã tràn ngập khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể hắn. Ngay cả Hạ Nhất Minh đang ở trong trạng thái kỳ diệu cũng bị ảnh hưởng.
Bất chợt, Hạ Nhất Minh chợt nhớ thấy một cái gì đó. Gần như vô thức, hắn thực hiện một cái quyết định có thể coi như ảnh hưởng tới cả cuộc đời của hắn. Một vầng ánh sáng từ trên người hắn chợt xuất hiện.
Kim Chiến Dịch tiến lên mấy bước, tới cách Hạ Nhất Minh không xa. Ánh mắt hắn hung dữ nhìn chung quanh. Hắn sử dụng chính hành động của mình mà thể hiện suy nghĩ.
Thấy thái độ của Kim Chiến Dịch như vậy, trong lòng mọi người ít nhiều cũng có một chút kiêng kỵ.
Tuy nhiên, Vũ Mạc Phi lại biết phải tận dụng tốt cơ hội này. Sát khí trong mắt hắn tăng mạnh, hú lên một tiếng giống như sét đánh.
- Người không phạm ta, ta không phạm người. Nếu ngươi đã phạm ta... Ơ...không thể như thế!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 710: Quang hóa thần binh
Hiện tượng đó lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Gần như chỉ trong nháy mắt, tất cả cùng quay đầu nhìn về phía Hạ Nhất Minh. Cho dù là Kim Chiến Dịch cũng không kìm được cũng phải quay lại nhìn xem huynh đệ của mình có chuyện gì xảy ra mà khiến cho lão hồ ly như Vũ Mạc Phi lại khiếp sợ như vậy.
Tuy nhiên, khi hắn nhìn rõ Hạ Nhất Minh, nét mặt cũng không còn tin vào mắt mình nữa. Đến lúc này, cuối cùng thì hắn cũng hiểu được tại sao Vũ Mạc Phi lại đột nhiên cứng họng. Thái độ đột ngột thay đổi nhanh như vậy.
Lúc này, trên người Hạ Nhất Minh đang có một làn ánh sáng chớp chớp. Nếu như chỉ là một làn ánh sáng bình thường thì cũng chẳng có gì khiến mọi người phải kinh ngạc. Đối với bọn họ một khi đã sử dụng thần binh có thứ ánh sáng nào mà chưa nhìn thấy cơ chứ. Cho dù là Sinh Tử chi quang bọn họ còn nhìn thấy thì nói gì tới một làn ánh sáng bình thường.
Nhưng sau khi nhìn thấy làn ánh sáng trên người Hạ Nhất Minh tất cả đám tôn giả đều sững sờ. Vô số cảm giác xuất hiện trong đầu bọn họ: Hâm mộ, đố kỵ, kính nể, thậm chí còn có cả sự mất mát.
Làn ánh sáng trên người Hạ Nhất Minh nối liền với ngũ hành hoàn. Mà chính thức khiến cho kẻ khác khiếp sợ chính là ngũ hành hoàn đang chầm chậm quay trong không trung bắt đầu biến mất.
Đây cũng không phải là vụ hóa thần binh bởi vì không có lấy một chút sương mù nào. Hơn nữa, căn cứ vào năng lượng dao động hoàn toàn khác với vụ hóa thần binh.
Vô số ánh sáng từ ngũ hành hoàn phát ra cứ vậy mà từ từ chui vào trong thân thể Hạ Nhất Minh. Quá trình đó cũng không nhanh, tất cả đều có thể dùng mắt thường mà chứng kiến.
Đúng là do thấy được cảnh tượng đó nên Vũ Mạc Phi mới khiếp sợ đến mức không nói được nên lời.
Mặc dù lúc này, cặp mắt Hạ Nhất Minh vẫn ngơ ngác như trước, giống như một kẻ chưa tỉnh ngủ. Nhưng ánh mắt mọi người nhìn hắn lại vô cùng kính sợ.
Quang cảnh đang hiện ra trước mắt tất cả đám tôn giả đang đứng ở đây hoàn toàn hiểu rõ. Hạ Nhất Minh đang thực hiện quang hóa thần binh.
Ngày xưa, khi Kim Chiến Dịch đối diện với sinh tử mà thành công quang hóa được long thương. Nhưng mới chỉ hiện lên một chút, sau đó cũng không thể làm lại được nữa.
Nhưng vào lúc này, biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại hoàn toàn ổn định. Hắn đã làm cho ngũ hành hoàn hoàn toàn hóa nhập vào trong cơ thể mình, trở thành một bộ phận của bản thân. Cũng chỉ có quang hóa thần binh mới có thể làm được điều đó.
Đồng dạng cũng chỉ có đạt tới trạng thái này mới có thể sử dụng ánh sáng của thần binh mà bay lượn trên trời. Đó là sự khác nhau giữa việc quang hóa và vụ hóa thần binh. Đây cũng chính là cảnh giới mà hầu hết đám tôn giả đều mơ tưởng, phấn đấu để đạt tới.
Quang mang trên bầu trời bất chợt biến mất. Luồng ánh sáng ngũ hành cũng với không gian trói buộc đang khiến cho mọi người không thể thở nổi cũng biến mất. Nguồn truyện: Truyện FULL
Vào lúc này, cho dù là Hạ Nhất Minh không tỉnh táo thì vẫn thu lại toàn bộ tinh lúc. Đây là điều vô cùng quang đối với bất cứ kẻ nào khi quang hóa thần binh.
"Vù...vù...vù"
Những tiếng động cực lớn chợt vang lên. Từng cơn sóng gợn từ vị trí của Hạ Nhất Minh tản ra bốn phương tám hướng. Khi Ngũ hành hoàn tiếp xúc với quang mang trong tay Hạ Nhất Minh liền trở nên sáng ngời. Nó lại bắt đầu xoay tròn. Hai bên va chạm với nhau khiến cho vô số đốm lửa văng ra khắp nơi.
Cứ mỗi một vòng xoay, ngũ hành hoàn lại thu nhỏ đi một chút. Cuối cùng nó hóa thành một tia sáng, chui vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh.
Thiên Địa linh khí bắt đầu trên nên cuồng loạn. Lúc này, Hạ Nhất Minh cùng với ngũ hành hoàn của hắn giống như một cái vòng xoáy, hút lấy thiên địa linh khí. Linh khí trong thiên địa nhanh chóng chui vào trong cơ thể Hạ Nhất Minh và ngũ hành hoàn.
Một luồng áp lực cực lớn từ trên người hắn chợt khuếch tán ra chung quanh. Ngay cả Kim Chiến Dịch và mấy vị đại tôn giả, cũng không thể chịu nổi áp lực đó. Đến lúc này, một chút nghi ngờ cuối cùng trong lòng mọi người cùng biến mất.
Bọn họ đều hiểu, lúc này Hạ Nhất Minh đang tiến hành công đoạn mà tất cả đám tôn giả ở đây đều mơ tưởng. Hắn đang quang hóa thần binh.
Chỉ có một điều khiến cho mọi người vẫn không hiểu đó là quang hóa thần binh chỉ có thể diễn ra sau khi luyện hóa thanh thần binh thứ hai mà thôi.
Mặc dù, Kim Chiến Dịch từng thành công quang hóa Long thương một lần, nhưng nếu hắn muốn trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên thì có thể kiếm một thanh thần binh thích hợp nhất. Sau đó tìm đủ mọi cách mà quang hóa thanh thần binh đó chứ không phải là làm thế nào để quang hóa được thần binh bản mệnh. Đây là một quy tắc từ sau khi tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên xuất hiện vẫn lưu truyền lại. Cho dù là vào thời kỳ thần đạo cũng thế.
Khi tôn giả quang hóa thần binh mà lại là quang hóa thần binh bản mệnh của mình có lẽ cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mà thôi.
Áp lực thật lớn không ngừng khuếch tán ra xung quanh. Đám người Kim Chiến Dịch chầm chậm lui lại phía sau. Mặc dù tôn nghiêm của cường giả khiến bọn họ không muốn rời đi, bởi cảm thấy rất mất mặt. Nhưng sau khi cảm nhận áp lực mạnh như thế, cho dù có cố đến mấy cũng đành phải lui lại.
Đến lúc này, cho dù là Vũ Mạc Phi cũng chẳng còn có thể dùng cách gì để mà giết chết Hạ Nhất Minh được nữa. Từ sau khi nhìn thấy Hạ Nhất Minh bắt đầu quang hóa thần binh, hắn biết rằng quyết định của bản thân đã thất bại. Cho dù ba người nhà Vũ gia có liên thủ thì chỉ sợ những người khác cũng chẳng đi theo.
Từng bước lui lại phía sau, nét mặt mỗi người đều hết sức nặng nề. Trong ánh mắt của mỗi người đều hết sức phực tạp. Bất kỳ một vị tôn giả nào khi nhìn thấy một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên được sinh ra cũng đều phải cảm thán trong lòng.

"Ầm..."
Một tiếng nổ lớn chợt xuất hiện giữa không trung. Ngũ hành hoàn đang không ngừng thu nhỏ lại cuối cùng phát nổ.
Sau khi việc đó xẩy ra, thiên địa linh khí quanh người Hạ Nhất Minh càng trở nên cuồng loạn. Thứ lực lượng tỏa ra quá mạnh mẽ, giống như có vô số tôn giả cùng lúc đánh về bốn phương tám hướng hàng trăm ngàn quyền. Hơn nữa, mỗi một quyền đều mang theo uy lực cực lớn giống như họ dụng hết toàn lực của bản thân.
Một tiếng kêu kinh ngạc vang lên. Sau khi cảm nhận lực lượng mạnh tới mức độ khó tin đó, tất cả mọi người đều nhanh chóng lui lại với tốc độ nhanh nhất.
Tất cả đều lấy ra thần binh lợi khí của mình cố gắng ngăn cản lực lượng từ phía trước đang tỏa đến. Trong lòng mỗi người đều cảm thấy chán nản. Từ nay về sau, thực lực hai bên đã hoàn toàn khác biệt, không còn cùng một cấp độ nữa.
Hạ Nhất Minh hú lên một tiếng thật dài. Khiến cho bất cứ vị trí nào trong khu rừng cũng đều có thể cảm nhận được sự uy nghiêm của tiếng hú. Ngũ hành hoàn trên đỉnh đầu hắn đã hoàn toàn biến mất. Đây cũng không phải là do vụ hóa mà chính thức là quang hóa rồi biến mất.
Một tiếng thở dài từ trong miệng mọi người phát ra. Bọn họ biết rằng, trên thế giới này lại vừa xuất hiện thêm một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Chỉ là tốc độ tiến giai của vị đại tôn giả đó khiến cho mọi người không còn gì để nói nữa.
Ánh mắt của Vũ Mạc Phi tràn ngập một sự mất mát. Trong lòng hắn chợt nảy sinh một sự hoài nghi đối với mấy trăm năm cố gắng của bản thân.
Hơi thở cuồng bạo đang xoay quanh người Hạ Nhất Minh cũng không tản đi mà từ từ bình ổn lại.
Lúc này, mọi người mới có thể thấy rõ khuôn mặt Hạ Nhất Minh. Tuy nhiên sau khi nhìn rõ, sắc mặt của họ lại tiếp tục thay đổi. Bởi tất cả mọi người đều có thể nhìn rõ, cặp mắt của hắn vẫn như trước.
Dường như hắn cũng chẳng biết trên người mình vừa xảy ra chuyện gì. Trong cặp mắt vẫn chẳng hề có chút tình cảm. Tất cả mọi người đều liếc mắt nhìn nhau, trống ngực đập thình thịch. Họ không thể tin được vào mắt mình.
Nhìn Hạ Nhất Minh lúc này, rõ ràng là chưa khôi phục thần trí. Nhưng một người thần trí không tỉnh táo lại có thể quang hóa được thần binh hay sao?
Trong lòng mỗi người thậm chí còn đang tự hỏi chẳng lẽ cảnh tượng vừa rồi là do bản thân bị hoa mắt?
Một đạo ánh sáng nhẹ nhàng bay xuất hiện bay quanh người Hạ Nhất Minh. Một đạo ánh sáng thứ hai lại tiếp tục bay tới, xoay quanh người hắn.
Đạo thứ ba, đạo thứ tư...vô số đạo ánh sáng xuất hiện trước mặt mọi người cứ thế mà quấn lấy Hạ Nhất Minh. Sau đó, thân thể hắn chợt bay lên trên trời. Hai chân hắn cứ thế mà rời mặt đất, để cho vầng sáng đó nâng lên cao.
Suốt quá trình đó, nét mặt Hạ Nhất Minh vẫn chẳng hề có chút gì thay đổi. Ngay cả bản thân hắn hình như cũng không biết rằng mình vừa làm một việc khiến kẻ khác cũng không thể tin vào mắt mình.
Nhìn Hạ Nhất Minh đang đứng giữa vầng sáng chầm chậm bay lên cao...lúc này, mọi người mới thực sự tin vào những việc đã xảy ra.
Thì ra là trong lúc thần trí không tỉnh táo vẫn có thể quang hóa được thần binh.
Hơn nữa, nhìn biểu hiện của Hạ Nhất Minh thì quá trình quang hóa thần binh hoàn toàn dễ dàng, ngay cả một chút trở ngại cũng không có. Trong khoảng thời gian ngắn mọi người đều có một ý nghĩ chẳng lẽ đây là một con đường tắt tiến vào cảnh giới Ngũ Khí Triều Nguyên? Có lẽ bọn họ cũng phải thử một lần mới được.
Hạ Nhất Minh bay càng lúc càng cao, lúc này đã cách mặt đất một trượng, nhưng vẫn tiếp tục bay lên. Kim Chiến Dịch biến sắc, quát lớn:
- Bách Linh Bát tiên sinh! Hạ huynh đệ không được tỉnh táo. Không thể để cho hắn rời đi. Mau giữ hắn lại.
Hắn ngưng tụ toàn bộ chân khí vào trong đan điền mà hét, khiến cho thanh âm không khác gì tiếng sét đánh.
Trong lòng Ngụy Tông Tân thầm kêu không hay. Thân phận của Bách Linh Bát ra sao mà tiểu sư đệ lại dám la lên như thế? Như vậy chẳng phải là đi tìm chết hay sao?
Hắn có thể không quan tâm tới Hạ Nhất Minh như thế nào, nhưng lại không thể để cho Kim Chiến Dịch bị hao tổn.
Tuy nhiên, khiến cho hắn kinh ngạc chính là Bách Linh Bát vẫn không tức giận. Hắn chỉ lẳng lặng nhìn Hạ Nhất Minh đang bay lên trời. Sau đó, từ trên người hắn chợt tỏa ra một vầng sáng kỳ lạ.Ơ...không thể như thế!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 711: Tu vi của Bách Linh Bác là Cửu Cửu Trọng Thiên
Vào lúc này, vầng sáng đó còn chói lọi hơn ngũ thải quang mang rất nhiều. Tất cả mọi người đều cảm thấy thất kinh, cùng nhau nhìn về phía đó.
Trên người bạch mã Lôi Điện cũng có một lớp lôi điện màu tím. Lôi điện bao phủ lấy toàn bộ thân thể của nó và bảo trư. Thực ra, ngay khi ngũ hành quang mang sáng lên, trên người bạch mã Lôi Điện cũng xuất hiện một vầng sáng bảo hộ, bao phủ nó và bảo trư vào bên trong. Mặc dù, ánh sáng ngũ hành của Hạ Nhất Minh rất mạnh, nhưng muốn phá được phòng ngự của bạch mã Lôi Điện chắc chắn là chuyện không thể.
Còn Bách Linh Bát thì lại chẳng cần phải nói. Trước đó, trên người hắn cũng chẳng hề có bất cứ một tia sáng. Nhưng cho dù Hạ Nhất Minh có tán phát bao nhiêu luồng sáng đi chẳng nữa thì cũng chẳng thể uy hiếp được hắn. Tất cả luồng sáng chiếu tới thân thể hắn chẳng khác nào đang tắm rửa cho cơ thể Bách Linh Bát.
Khi đó, mặc dù mọi người đang phải cố gắng ứng phó với công kích điên cuồng của Hạ Nhất Minh, nhưng khóe mắt vẫn có thể nhìn thấy. Mà bất cứ ai thấy điều đó cũng phải giật mình.
Không cần bất cứ thứ gì phòng ngự mà có thể tiếp được ngũ hành quang mang của Hạ Nhất Minh. Thậm chí, ngay cả quần áo cũng không có vấn đề gì thì thực lực của hắn sâu tới đâu?
Cũng bởi vì biểu hiện của hắn cao thâm như vậy, nên Kim Chiến Dịch mới có thể vào lúc cuối cùng phó thác hy vọng cho Bách Linh Bát.
Vào lúc này, sau khi nghe thấy tiếng hét của Kim Chiến Dịch, trên người Bách Linh Bát chợt tỏa ra một vầng sáng kỳ lạ. Hơn nữa, quang mang từ từ áp súc, cuối cùng ngưng tụ trên người hắn thành một bộ áo giáp toàn thân.
Sau khi bộ giáp được ngưng tụ xong, hình ảnh của một vị chiến sĩ thời thượng cổ xuất hiện trước mặt mọi người. Trên người chiến sĩ chẳng có một chút khí thế, giống hệt như một kẻ không biết võ công. Bộ áo giáp toàn thân của hắn trông rất buồn cười.
Nhưng ở đây làm gì có ai đủ can đảm cười nhạo hắn cơ chứ? Cho dù là một chút ý nghĩ chê bai cũng không hề có.
Bọn họ yên lặng nhìn vị cường giả có thể đánh bị Thần Toán tử đại nhân, xem hắn có thể chế ngự Hạ Nhất Minh như thế nào.
Bách Linh Bát nhanh chóng lao về phía vầng sáng đang bọc lấy Hạ Nhất Minh bay lên cao.
Từ thân thể Hạ Nhất Minh, ngũ thải quang mang tỏa ra rất mạnh. Càng tới gần cơ thể hắn, uy lực của nó lại càng mạnh thêm.
Ngay cả Kim Chiến Dịch có thực lực như vậy cũng không dám lại gần bên cạnh Hạ Nhất Minh. Bởi vì lực lượng xuyên thấu của nó quả thực quá mạnh.
Nhưng Bách Linh Bát chẳng thèm để ý tới điều đó. Hắn cứ thế mà lao tới, để mặc cho ánh sáng chiếu lên người. Tuy nhiên, ngũ hành quang mang lại không thể phá hủy được bộ áo giáp trên người hắn. Ngay cả một vết xước cũng không có.
Thực lực tới mức độ này đúng là không thể tưởng tượng nổi. Trong lòng mỗi người đều xuất hiện một sự nghi hoặc. Chẳng lẽ thực lực của hắn còn mạnh hơn cả thần khí ngũ hành hoàn phảng chế hay sao?
Bách Linh Bát cứ thế bước đi. Giống như trên không trung có một cái cầu thang, cứ vậy mà đưa hắn lên cao. Hắn cứ vậy mà bước trên hư không. Theo bước chân, khoảng cách giữa Bách Linh Bát và Hạ Nhất Minh càng lúc càng gần.
Đến lúc này, mọi người mới hiểu được ý định của hắn. Hiển nhiên là hắn định sử dụng áo giáp bằng chân khí để chống lại ánh sáng từ ngũ hành hoàn của Hạ Nhất Minh.
Sau khi mọi người hiểu được điều đó, trong lòng mỗi người cũng đều không tin. Áo giáp bằng chân khí làm sao có thể so sánh với ánh sáng của thần khí phảng chế cơ chứ?
Một suy nghĩ động trời chợt xuất hiện trong đầu mỗi người. Sắc mặt bọn họ trở nên vô cùng khó coi. Kể cả là Kim Chiến Dịch cũng thế. Lúc này, ánh mắt của họ nhìn Bách Linh Bát tràn ngập một sự sợ hãi.
Dưới ánh mắt khó tin của mọi người, cuối cùng Bách Linh Bát đã tới bên cạnh Hạ Nhất Minh. Hắn giang hai tay, cứ vậy mà ôm lấy gã. Chẳng cần bất cứ chiến kỹ. Chẳng cần phải giao đấu đến long trời lở đất. Chỉ giống như hai bằng hữu tri giao gặp mặt liền ôm nhau một cái.
Động tác của Bách Linh Bát cũng không nhanh. Trên người hắn cũng chẳng lộ ra một chút hơi thở, chẳng khác nào một khúc gỗ. Chỉ khác ở chỗ, cục gỗ đó có thể di động được mà thôi.
Do mất đi thần trí, hoàn toàn dựa vào bản năng nên Hạ Nhất Minh coi như không nhìn thấy khúc gỗ đó. Trước khi bị nó ôm lấy, hắn vẫn chẳng có một chút phản ứng. Chỉ tới khi Bách Linh Bát ôm chặt lấy hắn, Hạ Nhất Minh mới bắt đầu có sự phản ứng mạnh mẽ.
Quang mang trên người hắn tăng mạnh. Ngũ hành quang mang hóa thành từng lưỡi dao sắc bén, cắt qua người Bách Linh Bát. Tất cả khí thế và uy lực lớn nhất đều đổ vào người hắn.
Cho dù đứng xem, nhưng mọi người vẫn cảm thấy sởn tóc gáy. Uy lực của ngũ hành quang mang lại tăng thêm một bậc, khiến cho người ta phải e ngại.
Nhưng cho dù Hạ Nhất Minh có công kích mạnh đến mấy thì khi gặp phải áo giáp của Bách Linh Bát liền biến mất không hề thấy dấu vết.
Mặc dù cái áo giáp của hắn rõ ràng sử dụng chân khí để tạo thành, nhưng sự bền vững của nó lại đạt tới một mức độ khó tin. Ngoại trừ những tia lửa bắn ra xung quanh, cũng chẳng còn bất cứ một thứ gì khác.
Trong lòng Kim Chiến Dịch trầm xuống. Trong đầu hắn chỉ có một ý niệm duy nhất...
Cửu Cửu Trọng Thiên. Cũng chỉ có cái loại cao thủ đứng ở đỉnh cao của nhân đạo đó mới có thể chẳng thèm để ý tới công kích của cường giả Ngũ Khí Triều Nguyên.
Không ngờ tu vi của Bách Linh Bát lại cao như vậy.
Sau lưng của hắn ướt đẫm mồ hôi. Tuy vậy vẫn có một điều khiến cho hắn không hiểu. Cửu Cửu Trọng Thiên đứng trên đỉnh của nhân đạo, đều là đại cao thủ phản phác quy chân. Nhưng quang mang trên người Bách Linh Bát rõ ràng có bảy màu. Chẳng lẽ hắn vẫn là một vị đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên?

Hai thân hình từ giữa không trung từ từ hạ xuống. Hạ Nhất Minh mất đi thần trí chỉ biết dùng ngũ hành hoàn mà đánh lên người Bách Linh Bát, chứ chẳng hề quan tâm tới việc bay lên nữa.
Vì vậy mà Bách Linh Bát dễ dàng lôi hắn xuống.
- Làm thế nào đây? - Thanh âm của Bách Linh Bát lạnh lùng vang lên.
Kim Chiến Dịch giật mình. Nhưng chợt sực tỉnh bởi Bách Linh Bát đang nói với hắn. Nhưng hắn lại nhíu nhíu mày, không dám mở miệng.
"Một vị gần đạt tới Cửu Cửu Trọng Thiên như ngài chẳng lẽ lại cần ta phải dạy cho hay sao?" - Chỉ có điều những lời đó cho dù thế nào cũng không dám nói ra bằng miệng.
Như không đợi được Kim Chiến Dịch tỉnh táo, Bách Linh Bát lại hỏi tiếp:
- Kim Chiến Dịch! Bây giờ chúng ta phải làm sao?
Sắc mặt mọi người càng thêm cổ quái. Cảm giác khi thấy một vị tôn giả đi hỏi một tên tiên thiên cường giả về việc tu luyện đúng là không thể diễn tả được bằng lời.
Kim Chiến Dịch cố gắng nuốt nước bọt, nói:
- Để Hạ huynh đệ ngủ một giấc là xong.
Bách Linh Bát gật đầu. Hắn giơ tay nhẹ nhàng gõ lên đỉnh đầu Hạ Nhất Minh một cái.
Mặc dù quang mang trên người Hạ Nhất Minh tỏa ra chói mắt. Nhưng Bách Linh Bát ra tay cũng hết sức xảo diệu. Hắn dùng sức hoàn toàn vừa đủ. Năng lực tính toán như vậy, không hề kém Hạ Nhất Minh một chút nào.
Hạ Nhất Minh khẽ giẫy nhẹ một cái rồi thở ra một hơi thật dài. Ánh mắt ngơ ngẩn của hắn cuối cùng cũng nhắm lại, hôn mê.
Kim Chiến Dịch thở dài một hơi. Ngay sau đó, tất cả mọi người cũng chẳng ai bảo ai mà đồng loạt thở phào. Vô số suy nghĩ xuất hiện trong đầu bọn họ. Đối mặt với những diễn biến hôm nay cũng đủ cho họ nảy sinh thêm một số cảm giác mới.
Vào lúc này, ánh mắt của bất cứ ai nhìn một cặp Hạ Nhất Minh và Bách Linh Bát cũng chỉ có một sự hâm mộ và hoảng sợ.
Hạ Nhất Minh thành công quang hóa thần binh, bước được một chân vào cảnh giới đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên là một chuyện đáng mứng. Nhưng biểu hiện của Bách Linh Bát lại càng khiến cho mọi người rung động.
Mặc dù, hắn chưa xuất ra khí thế mạnh mẽ của cao thủ đỉnh cao của nhân đạo. Nhưng từ uy lực áo giáp ngưng tụ bởi chân khí của hắn cũng có thể thấy được thực lực hơn xa tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Giống như cũng có thể liều mạng với cường giả đỉnh phong của nhân loại.
Vì thế mà ánh mắt mọi người nhìn hắn hoàn toàn kính sợ. Hơn nữa, nghĩ tới việc Bách Linh Bát có thể thắng được Thần Toán tử đại nhân lại càng thêm cung kính.
Bách Linh Bát nhẹ nhàng đặt Hạ Nhất Minh lên trên mặt đất, sau đó lẳng lặng đứng đợi.
Kim Chiến Dịch nhíu mày. Hắn cẩn thận bước tới, kéo cánh tay của Hạ Nhất Minh mà xem mạch. Một lúc sau, hắn liền mỉm cười. Mặc dù Hạ Nhất Minh bị đánh ngất nhưng hơi thở trong cơ thế hắn đang từ từ trở nên bình ổn. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Nếu hắn đoán không nhầm thì Hạ Nhất Minh cũng chẳng phải bị tẩu hỏa nhập ma. Do tinh thần hắn xuất hiện vấn đề nào đó mà thôi. Cũng vì thế mới khiến cho vô tình lộ ra sát khí, đồng thời dưới sự vây công của mọi người mà lĩnh ngộ được việc quang hóa.
Tất cả mọi việc xảy ra hoàn toàn tức cười. Hơn nữa, chúng đều diễn biến một cách hết sức trùng hợp. Nếu chỉ có một chút khác biệt thì Hạ Nhất Minh cũng không thể thành công quang hóa được thần binh. Có lẽ chuyện thế này cũng là độc nhất vô nhị trên thế gian. Cho dù cố gắng đến mấy cũng không thể tái hiện lại được chuyện như thế.
Thấy Kim Chiến Dịch nở nụ cười, Ngả Văn Bân cũng thở phào một cái. Đưa mắt nhìn quang cảnh bừa bãi xung quanh, trong lòng hắn chẳng hề cảm thấy tiếc.
Chỉ cần có thể khiến cho Hạ Nhất Minh quang hóa thần binh thành công thì mất một cách rừng nhỏ có đáng là cái gì.
Ánh mắt hắn càng lúc càng sáng ngời. Nhưng vào lúc này, Hạ Nhất Minh cũng mới chỉ có thể xem là một nửa đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. Bởi vì hắn quang hóa cũng không phải thần binh thứ hai mà chính là bản mệnh thần binh của bản thân. Chuyện này không một ai có thể lý giải nổi.
Nhưng nếu đã có thể quang hóa thành công một thanh thì tất cả mọi người đều tin thanh thứ hai cũng chẳng khó khăn lắm.
Việc trở thành đại tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên đối với Hạ Nhất Minh cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh đang hôn mê cũng rên nhỏ một tiếng. Hắn lắc đầu, cố gắng mở hai mắt ra...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 712: Nghi hoặc
Đưa tay sờ gáy, Hạ Nhất Minh cảm thấy đầu rất đau. Sau đó hắn ngẩng đầu nhìn xung quanh. Đến lúc này hắn mới hoàn toàn tỉnh táo. Hơn mười bốn vị tôn giả có mặt trong cứ điểm đang đứng quanh nhìn hắn chằm chằm.
Một người vừa mới tỉnh táo lại, đột nhiên phát hiện bản thân bị hơn mười vị tôn giả nhìn như thế, thì cho dù kẻ đó có là ai đi chăng nữa cũng không kịp thích nghi.
Cũng may, Hạ Nhất Minh cũng không phải là Chu Thất Bát nếu không vào lúc này cũng chẳng có sức mà đứng lên. Nguồn truyện: Truyện FULL
- Kim huynh! Bách huynh! Có chuyện gì vậy? - Hạ Nhất Minh hoài nghi hỏi.
Đứng bên cạnh hắn chính là Kim Chiến Dịch và Bách Linh Bát. Cũng chỉ có hai người họ là gần với hắn nhất.
Kim Chiến Dịch cũng không nói chuyện. Bách Linh Bát tiến tới trước mặt Hạ Nhất Minh, hắn giơ hai ngón tay ra trước mặt hỏi:
- Bao nhiêu?
- Hai. - Hạ Nhất Minh ngạc nhiên trả lời.
Bách Linh Bát lại giơ bốn ngón tay lên:
- Đây?
- Bốn. - Hạ Nhất Minh ngơ ngác nói nhanh.
Bách Linh Bát hài lòng gật đâu. Hắn bỏ tay xuống, nói:
- Bình thường rồi.
Nét mặt Hạ Nhất Minh ngơ ngác không hiểu có chuyện gì xảy ra. Kim Chiến Dịch vốn đã coi Bách Linh Bát như một nhân vật đỉnh cao của nhân đạo, nên nếu gã đã nói thế thì chắc chắn không thể nhầm lẫn được. Vì vậy, hắn kéo Hạ Nhất Minh về phía mình, đưa mắt nhìn một lượt rồi hỏi:
- Hạ huynh! Ngươi cảm thấy thế nào?
Hạ Nhất Minh giạt mình. Bách Linh Bát biểu hiện quái dị cũng mặc nhưng vì sao Kim Chiến Dịch cũng như thế? Nhất thời hắn nhớ tới khi mình tỉnh dậy, quang cảnh xung quanh hết sức bừa bãi, liền mơ hồ đoán rằng việc này có liên quan tới mình.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh kiểm tra lại cơ thể. Sau khi chân khí lưu chuyển một vòng nét mặt hắn cảm thấy hết sức vui mừng.
Hắn cảm giác được một cách rõ ràng kinh mạch trong cơ thể đã có một sự thay đổi rất lớn. Nếu như trước kia, khi hắn cảm nhận bên trong cơ thể có thể thấy được mức độ dẻo dai của chúng. Nhưng lúc này, hắn không còn thấy có cảm giác đó nữa.
Kinh mạch của hắn như bị hòa tan, không còn cảm giác tồn tại. Nhưng sự thay đổi đó đối với hắn như chẳng có gì ảnh hưởng. Nếu không phải hắn tập trung cảm nhận thì chỉ sợ cũng chẳng nhận ra điều đó.
Chân khí trong cơ thể tiếp tục lưu chuyển một lát, hắn mới cảm giác được sự tồn tại của kinh mạch. Nhưng lúc này, mức độ chứa đựng chân khí của nó so với trước kia đã có một sự thay đổi long trời lở đất.
Hạ Nhất Minh nhíu mày. Thân thể của chính mình đột nhiên có sự thay đổi như thế khiến cho hắn nhất thời có cảm giác không yên. Mặc dù, hắn có cảm giác không có gì xấu. Nhưng bất luận kẻ nào sau khi tỉnh lại mà đột nhiên lại cảm nhận được sự khác lạ như thế cũng đều không thể bình tĩnh được.
Kim Chiến Dịch lo lắng hỏi:
- Hạ huynh! Có cái gì khác thường hay không?
Hạ Nhất Minh gật đầu, nói:
- Kinh mạch của ta không giống như bình thường.
Hắn vốn định nói thêm rằng vấn đề nhỏ này mình có thể giải quyết. Nhưng mấy lời đó không thể nào nói ra ngoài được. Kinh mạch trong cơ thể không hiểu tại sao lại biến mất, thay thế vào đó là một loại khác. Loại chuyện như thế này, cho dù thế nào cũng không thể nói là nhỏ.
Hai mắt Kim Chiến Dịch tỏa sáng, nói:
- Kinh mạch của ngươi đã bị quang hóa toàn bộ?
- Quang hóa? - Hạ Nhất Minh giật mình, cảm ứng lại một chút. Hắn thầm khen Kim Chiến Dịch dùng từ đó quả thực hết sức chính xác.
Kinh mạch của hắn quả thật đã bị quang hóa. Chân khí lưu chuyển trong kinh mạch sẽ có được tốc độ nhanh hơn trước rất nhiều.
Hắn mấp máy môi, ánh mắt có phần hoài nghi. Với trí tuệ của hắn, sau khi bản thân kích thích sự phẫn nộ trong lòng lên tới mức cao nhất liền bị mất đi sự tỉnh táo. Sau khi tỉnh lại, không biết tại sao mọi người lại nhìn hắn với ánh mắt như thế. Nếu không có chuyện gì thì chắc chắn chẳng ai lại đi nhìn hắn như vậy.
Hắn quay đầu nhìn quanh, trong lòng cảm thấy lo lắng, hỏi:
- Kim huynh! Ở đây có chuyện gì xảy ra?
Kim Chiến Dịch dở khóc, dở cười nói:
- Ngươi không nhớ rõ hay sao?

Hạ Nhất Minh lắc đầu, trầm giọng nói:
- Quả thực đệ không nhớ rõ. Chẳng những không biết nơi này xảy ra chuyện gì mà cũng không rõ tại sao kinh mạch trong cơ thể lại trở nên như vậy.
Đôi môi Kim Chiến Dịch có chút run run nhìn nét mặt Hạ Nhất Minh. Trong lòng hắn vô vàn cảm xúc. Không ngờ ngay cả chuyện quang hóa thần binh mà hắn cũng không nhớ rõ.
Vào lúc này, tất cả những người đứng xung quanh cũng thầm than trong lòng. Nhớ tới việc Hạ Nhất Minh mất đi sự tỉnh táo nhưng vẫn có thể thi triển Thần Toán thuật một cách xuất thần nhập hóa. Sau đó, hắn lại còn quang hóa thần binh thành công, khiến cho lồng ngực mọi người lại đập thình thịch.
Kim Chiến Dịch thở dài một tiếng, nói:
- Hạ huynh đệ! Đánh cuộc giữa hai chúng ta, ta là người thua.
Hạ Nhất Minh ngơ ngác hỏi lại:
- Chúng ta đánh cuộc cái gì?
- Trở thành tôn giả Ngũ Khí Triều Nguyên. - Kim Chiến Dịch chầm chậm nói từng chữ một.
Hạ Nhất Minh há to miệng. Hắn nhớ lại cái cảm giác về kinh mạch trong cơ thể vừa rồi, hai mắt tỏa sáng, nói:
- Ta quang hóa thần binh rồi hay sao?
Kim Chiến Dịch chậm rãi gật đầu. Ánh mắt hắn có chút mất mát nhưng đồng thời có cả sự vui mừng vì bằng hữu có thể đột phá.
Trái tim Hạ Nhất Minh đập thình thịch. Vào lúc này, tai hắn chẳng còn nghe thấy thứ gì xung quanh. Tinh thần hắn đã rơi vào một trạng thái cực kỳ hưng phấn. Mất một lúc, Hạ Nhất Minh mới cố gắng kìm chế bản thân mà bình tĩnh lại.
Bất cứ một người tu luyện nào trên thế giới, sau khi tỉnh dậy lại biết rằng trong giấc ngủ mình đã trở thành một cường giả tiên thiên thì cái cảm giác sung sướng đó chắc chắn là không thể tả nổi.
Mà vào lúc này, Hạ Nhất Minh có thể quang hóa thần binh. Khó khăn của việc này còn khó hơn việc từ hậu thiên tiến lên tiên thiên gấp trăm ngàn lần. Vì vậy, sau khi hắn xác nhận bản thân không nghe lầm thì niềm vui lại càng gấp bội.
Hít một hơi thật sâu, Hạ Nhất Minh nhắm mắt, lẳng lặng cảm giác sự thay đổi trong cơ thể. Trong kinh mạch đã quang hóa đang cuồn cuộn một thứ lực lượng vô cùng vô tận. Mỗi một cái tế bào có cảm giác hết sức thư thái. Đấy cũng là do thứ lực lượng mạnh mẽ mới được sinh ra kích thích khiến cho hắn có được cảm giác như vậy.
Hắn bình tĩnh xuất ngũ hành hoàn trong đan điền ra cầm trên tay. Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời. Quả nhiên vụ hóa thần binh không thể so sánh với nó. Mặc dù sự thay đổi chỉ cách nhau một chút mà thôi, nhưng một chút nho nhỏ đó cũng đủ để quyết định thành bại trong cuộc đời.
Trong nháy mắt khi ngũ hành hoàn xuất hiện trên tay, Hạ Nhất Minh chợt cảm giác được một sự thay đổi rất lớn. Hắn cùng với cái thế giới bên trong ngũ hành hoàn đã hòa hợp hơn rất nhiều.
Nếu như trước kia Hạ Nhất Minh có thể cảm giác được sự tồn tại của nó và mượn từ đó một ít lực lượng thì bây giờ, hắn đã dung hợp thêm một bước nữa với nó.
Trong nháy mắt, hắn liền thừ người ra. Hạ Nhất Minh có thể cảm nhận được mình đã nhìn thấy được một cánh cửa đi lên tới đỉnh núi.
Lực lượng của thế giới...hoàn toàn là lực lượng của thế giới mới.
Chỉ có điều, bản thân đã nhìn thấy được cánh cửa, nhưng khoảng cách tới đó vẫn còn quá xa. Hơn nữa, để mở ra được cánh cửa đó vẫn còn rất nhiều khó khăn. Cũng giống như người đang đi trong rừng, nhìn thấy phía xa có một cái chùa nhưng để tới được đó lại vô cùng khó khăn và vất vả.
Sau khi thấy ngũ hành hoàn xuất hiện trong tay Hạ Nhất Minh, trống ngực mọi người lại đập thình thịch, hai mắt trở nên nóng rực.
Có lẽ, vừa rồi bọn họ còn đang suy nghĩ xem phải làm thế nào mới có thể giết chết được vị thiên tài đó một cách hợp tình hợp lý. Nhưng sau khi Hạ Nhất Minh quang hóa thần binh thành công, suy nghĩ của họ liền xoay ngược một trăm tám mươi độ. Giờ phút này, ý nghĩ duy nhất trong đầu bọn họ chính là muốn xem xem, ngũ hành hoàn sau khi quang hóa sẽ có uy lực như thế nào?
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng khua ngũ hành hoàn. Hắn có thể cảm nhận được lực lượng bên trong nó đã có một sự thay đổi rất lớn. Tuy hắn có thể cảm nhận được sự thay đổi đó, nhưng vẫn không có cách nào xác định được sự thay đổi đó đến mức độ nào.
Chẳng cần phải nghĩ ngợi, quần áo trên người Hạ Nhất Minh như có một luồng gió thổi qua, lập tức căng phồng.
Khí thế trên người hắn từng chút từng chút một ngưng tụ. Quang mang từ ngũ hành hoàn tỏa ra cũng bắt đầu càng thêm rực rỡ.
Cặp mắt của tất cả mọi người cùng phát sáng. Bọn họ đã nhận ra Hạ Nhất Minh muốn thử xem sau khi quang hóa thần binh, uy lực của nó đã tăng đến mức độ nào.
Chân khí cuồn cuộn lưu chuyển khắp toàn thân rồi được Hạ Nhất Minh rót hết vào trong ngũ hành hoàn.
Vào lúc này, hắn chợt cảm nhận được lực lượng mà cao thủ thần đạo ngày xưa đã lưu lại trong ngũ hành hoàn. Cũng nhờ có thứ lực lượng đó tồn tại mà mới có thể khiến cho ngũ hành hoàn tiến tới cảnh giới thần khí.
Sau một khắc, một vòng sáng thật lớn từ ngũ hành hoàn bay lên cao.
Vòng sáng đó giống hệt như một mặt trời đỏ rực tỏa ra ánh sáng chói mắt. Uy áp từ trên cao ép xuống khiến cho hai chân mọi người cũng bắt đầu run rẩy.
Sắc mặc của bọn họ cùng thay đổi. Ngay cả Ngả Văn Bân cũng phải đờ người trước uy áp từ vầng sáng. Ngay cả Thần Toán tử đại nhân được xưng là đệ nhất cao thủ Ngũ Khí Triều Nguyên chỉ sợ cũng không bằng...
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
10,938
Điểm cảm xúc
1,987
Điểm
113
Chương 713: Thần binh chi mật
Hai mắt Hạ Nhất Minh càng ngày càng sáng, ánh sáng trên đỉnh đầu hắn che lấp đi gương mặt làm cho không ai có thể thấy được biến hóa trong ánh mắt của hắn. Nhưng giờ phút này trong lòng hắn tràn ngập niềm tự tin và cuồng nhiệt, bây giờ cho dù là Thần Toán Tử đứng trước mặt hắn, hắn cũng đủ tự tin để đánh một trận sinh tử.
Niềm tin to lớn đó do chính chiếc quang luân ở trên đỉnh đầu hắn mang đến.
Hít một hơi thật sâu, năm đóa hoa từ từ chuyển động.
Thủy hệ chi hoa tiêu tán làm cho Mộc hệ chi hoa đột nhiên lớn lên gấp đôi, Mộc hệ chi hoa tiêu tán làm Hỏa hệ chi hoa cũng đột ngột tăng gấp đôi.... Cứ thế Hỏa chuyển Thổ, Thổ chuyển sang Kim.
Trong nháy mắt Kim hệ chi hoa tan ra, Ngũ Hành Hoàn trong tay Hạ Nhất Minh tỏa ra ánh sáng chói mắt, quang luân đó ở trước mắt mọi người biến thành một đường thẳng thẳng tắp phóng về phía trước.
Trong nháy mắt khi quang mang ở trước mắt mọi người lóe lên, cho dù là với thực lực của tôn giả của những người xung quanh lúc này cũng không cách nào kiên trì mà nhìn thẳng vào đó được. Bọn họ lờ mờ thấy được một mảnh quang luân thật lớn hướng về nơi không có bóng người bay đi. Nó chạm phải cây cối, hòn đá, mặt đất, thậm chí cả một sườn núi nhỏ cách đó trăm trượng.
Quang mang to lớn đột nhiên xuất hiện làm cho xung quanh không có bất cứ tiếng động nào phát ra, giống như toàn bộ âm thanh bị chúng ảnh hưởng, giống như toàn bộ ánh mắt của mọi người quanh đây đều bị nó hấp dẫn.
Sau đó tất cả các tôn giả đều cảm nhận được mặt đất dưới chân tựa hồ như bắt đầu dao động, cả thiên địa đều biến sắc.
An tĩnh!
Không có bất cứ âm thanh gì, dù là tiếng hô hấp cũng không thể nghe thấy.
Vậy mà trước mắt bọn họ đã xuất hiện một cái thông đạo thật lớn.
Thông đạo chạy thẳng về phía ngọn núi nhỏ cách đó trăm trượng, tất cả những thứ cản trở trên đường đều bị quang mang đó bao phủ và biến mất.
Khí thế của Kim hệ lực lượng vô cùng mạnh mẽ.....
Khi khí thế to lớn này đạt tới cực điểm, hết thảy mọi thứ đề có thể hóa thành tro bụi, ngoại trừ không khí ra, còn lại không có gì có thể tồn tại dưới lực lượng đó.
Sườn của ngọn núi đó cũng biến mất một mảng lớn, với mục lực của các vị tôn giả xung quanh có thể nhìn thấy ở trên sườn núi đột nhiên xuất hiện một cái hố sâu dẫn thẳng vào trong lòng núi.
Yên tĩnh.....
Trong khoảng không yên tĩnh ấy, thân hình Hạ Nhất Minh lảo đảo thiếu chút nữa là đã ngã xuống.
Bất quá, hắn dù sao cũng là một đại tôn giả, mặc dù chân khí vì một kích vừa rồi mà tiêu hao không còn, nhưng hỗn độn đan điền đã nhanh chóng giúp hắn bổ sung lực lượng để giúp hắn trụ vững thân mình.
Những người xung quanh đang thừ người ra nhìn thông đạo dài hơn trăm trượng do một kích vừa rồi tạo ra cũng dần thu hồi lại ánh mắt của mình.
Sau đó, bọn họ đều không hẹn mà tập trung ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh.
Giờ phút này, sắc mặt Hạ Nhất Minh ngoài chút trắng xanh ra thì gần như đã khôi phục lại hoàn toàn, hắn tươi cười đón nhận ánh mắt của mọi người.
Hễ là những người nhìn thấy nụ cười của hắn trong lòng đều hiện lên nỗi sợ hãi.
Một kích cường đại như thế cho dù là tôn giả bọn họ cũng không thể nào tin được. Nếu như không phải bọn họ tận mắt chứng kiến thấy một màn vừa rồi, thì cho dù ai nói cũng không tin.
Uy thế như vậy tuyệt đối vượt qua cực hạn tôn giả, thậm chí ngay cả Ngũ Khí Triều Nguyên đại tôn giả cũng không nhất định làm được. Có lẽ, chỉ có nhân đạo đỉnh phong cao thủ mới có khả năng xuất ra một kích uy lực như vậy.
Lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh cũng vạn phần kích động.
Một kích vừa rồi đúng là hiệu quả do Ngũ Hành lưu chuyển tạo ra.
Từ khi xuất đạo tới nay, một kích dựa vào tương sinh của ngũ hành của hắn uy lực vô cùng lớn, đánh đâu thắng đó, không gì ngăn cản nổi. Nhưng từ khi Hạ Nhất Minh tấn chức tôn giả, thì loại đấu pháp này không còn thích hợp nữa.
Hôm nay sau khi quang hóa thần binh xong, trong lòng Hạ Nhất Minh cực kỳ xúc động không để ý tới hết thảy mọi thứ mà muốn thử xuất ra một kích do Ngũ Hành Hoàn phát ra có bao nhiêu uy lực.
Sự thật chứng minh, khi hắn quang hóa thần binh xong, hơn nữa điều khiển thần binh xuất ra một kích vô cùng to lớn, cơ hồ vượt ra khỏi phạm trù loài người.
Nhẹ nhàng thở gấp một chút, Hạ Nhất Minh hơi nhắm hai mắt lại.
Trong quá trình này không có người nào tới quấy rầy hắn, Hạ Nhất Minh ở trong mắt các tôn giả xung quanh như trở thành một bức tượng ma thần to lớn đang tản mát ra uy nghiêm áp chế bọn họ.
Khóe miệng Hạ Nhất Minh hơi nhếch lên cười, hắn rốt cuộc cũng hiểu được vì sao Ngũ Hành Hoàn phối hợp với Ngũ Hành chi hoa lại gọi là thiên hạ đệ nhất kỳ công.
Ngày xưa Ngũ Hành lão tổ - Tổ sư của Ngũ Hành môn sở dĩ đánh khắp thiên hạ không địch thủ, cũng bởi vì trong tay có kiện thần khí Ngũ Hành Hoàn này.
Sau khi thành công quang hóa kiện thần binh này, lực lượng của Hạ Nhất Minh đã tăng lên trên diện rộng, so với trước đây quả thật là một trời một vực.
Dù không thể để Ngũ Hành Hoàn trải khắp kinh mạch toàn thân, nhưng uy lực của nó so với di vãng đã lớn hơn gấp năm lần. Tam Hoa tôn giả bình thường thi triển lực lượng cực hạn cùng với Hạ Nhất Minh thi triển ngũ Hành thế giới ngưng tụ lại thành năm vị tôn giả không có kém mấy.
Đây là dấu hiệu Ngũ Khí đại tôn giả có thể sự dụng quang hóa thần binh, khiến cho lực lượng của bản thân vượt xa so với Tam Hoa tôn giả.
Trước kia Hạ Nhất Minh sử dụng Ngũ Hành Hoàn cũng chỉ có thể cùng với một vị Ngũ Khí tôn giả đánh một trận, nhưng chỉ cần thêm một vị tôn giả nữa khẳng định là có thể áp chế được hắn.
Bất quá, bây giờ Hạ Nhất Minh đã có được lực lượng khổng lồ, hơn nữa một khi hắn sử dụng Ngũ Hành Hoàn tạo ra Ngũ Hành thế giới lực thì lúc đó sẽ tương đương với lực lượng của hai mươi lăm vị tôn giả. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn

Hai mươi lăm vị tôn giả a......
Thực lực khổng lồ như thế chỉ cần suy nghĩ thôi cũng khiến cho kẻ khác phải điên cuồng.
Hơn nữa, Hạ Nhất Minh sử dụng một kích ngũ hành hợp nhất, uy lực thậm chí có thể vượt qua cực hạn của Ngũ Khí đại tôn giả, đạt tới cảnh giới cao hơn.
Điều này chỉ cần nhìn thông đạo trăm trượng trước mắt là có thể tưởng tượng được. Cho dù là Thần Toán Tử đại nhân tự mình tới đây cũng không nhất định có thể đánh ra được một kích uy lực kinh thiên như thế.
Yên lặng nhìn Ngũ Hành Hoàn trong tay, ánh mắt Hạ Nhất Minh chớp động tinh quang.
Đến tận lúc này Hạ Nhất Minh đã rõ thần khí Ngũ Hành Hoàn vì sao lại được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất thần binh.
Kiện binh khí này ở trong tay người có tu vi kém căn bản không thể xuất ra được uy lực to lớn của nó, cùng với Cửu Long Lô so sánh quả là một trời một vực.
Nhưng nếu như nó rơi vào tay cao thủ của Thần đạo, vậy một kích chém ra uy lực sẽ đạt tới cỡ nào?
Thần khí Cửu Long Lô mặc dù cường đại, nhưng bản thể của nó chung quy vẫn có giới hạn. Tuy giới hạn đó đủ để xưng bá hậu thế, nhưng ở thế giới này có không ít kiện thần khí không kém nó.
Ngũ Hành Hoàn có khả năng tăng phúc cho người sử dụng, người sử dụng Ngũ Hành Hoàn càng cường đại, thì ánh sáng của nó phát ra lại càng chói mắt.
Người trong Thần đạo mà lợi dụng Ngũ Hành Hoàn để tăng phúc lực lượng thêm năm lần sau đó chém ra một kích, chỉ sợ ngay cả thần khí Cửu Long Lô cũng chỉ có thể tránh ra xa.
Ngũ Hành lão tổ ngày xửa khảm vào Ngũ Hành Hoàn năm khối nội đan của thần thú đã có thể đánh khắp thiên hạ vô địch thủ.....
Đương nhiên hết thảy những điều này chỉ là do Hạ Nhất Minh phán đoán mà thôi, những người trong Thần đạo ngày xưa có thực lực cường đại tới mức nào thì thế giới hiện nay không có gì để chứng minh cả.
- Hạ huynh đi ra a. - Kim Chiến Dịch cuối cùng cũng thở dài một tiếng, nói:
- Ngũ Khí tôn giả dĩ nhiên có thực lực cường đại như thế.....
Nghe hắn thì thào nói như vậy, Hạ Nhất Minh ho nhẹ một tiếng, nói:
- Kim huynh, trên tay tiểu đệ nếu không có Ngũ Hành Hoàn thì không thể nào thi triển ra uy lực cường đại như thế.
Kim Chiến Dịch ngẩn người ra, nhìn về phía Ngũ Hành Hoàn trên tay Hạ Nhất Minh, trong ánh mắt mang theo một tia thèm muốn và hâm mộ.
Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, hai người đều nhìn thấy trong mắt đối phương lộ ra một tia nguy hiểm kỳ dị.
Bọn họ hiểu biết đối với Ngũ Hành Hoàn tuyệt đối nhiều hơn người khác, hơn nữa bọn họ còn biết Ngũ Hành thế giới không ngừng hoàn thiện khiến cho Ngũ Hành Hoàn có thể phóng xuất ra uy lực càng thêm cường đại.
Bán Nguyệt Sạn cùng so sánh với thần binh lợi khí thì tương đương, nhưng nếu cùng với Ngũ Hành Hoàn chính thức lại không tính là gì.
Ngả Văn Bân tiến lên trước cẩn thận nhìn Hạ Nhất Minh một hồi lâu, cuối cùng cất tiếng cười to tràn ngập niềm vui, nhưng niềm vui của hắn lại làm cho những người xung quanh căm tức.
Thiên Trì nhất mạch có thiên tài như vậy thì bọn họ sống như thế nào đây?
- Hạ tôn giả, chúc mừng ngươi tiến vào Ngũ Khí cảnh giới. - Ngả Văn Bân hưng phấn nói.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, mặc dù hắn xác thực cảm nhận được lực lượng của bản thân đã gia tăng, nhưng vấn đề là hắn đối với việc làm sao tiến vào Ngũ Khí lại từa hồ như không biết gì, ấn tượng của hắn về vấn đề này rất ít hiểu biết, khiến cho bản thân có chút đỏ mặt.
- Hạ tôn giả, Ngũ Khí tôn giả có thể sử dụng thân binh biến thành ánh sáng bao bọc lấy thân hình bay lượn trên bầu trời. - Ngả Văn Bân cao giọng nói:
- Hạ tôn giả có thể biểu diễn một ít công phu cho lão phu thưởng thức không?
Trong lúc hắn nói những lời này, ánh mắt vô tình liếc nhìn Vũ Mạc Phi.
Vũ Mạc Phi cười khổ một tiếng, hắn vì cừu hận của mình mà cổ động mọi người diệt trừ Hạ Nhất Minh, bất quá dưới tình huống này hắn chỉ đành giả câm, giả điếc cầu mong Hạ Nhất Minh vĩnh viễn không nhớ tới chuyện đó.
Hạ Nhất Minh gật đầu đồng ý, rồi chuyển ánh mắt lại nhìn về phía Ngũ Hành Hoàn trong tay.
Chỉ là một lúc lâu sau sắc mặt của hắn trở nên khó coi hơn.
Ngẩng đầu lên, Hạ Nhất Minh hỏi thăm:
- Làm cách nào để thần binh có thể bao quanh thân thể?
Ngả Văn Bân: "...."
Kim Chiến Dịch: "...."
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top