Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] Vũ Thần - Thương Thiên Bạch Hạc

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 63: Du ngoạn
Người ở bên trong phòng hướng về Hạ Nhất Minh gật đầu một cái, người này đúng là lão trang chủ Hạ gia trang Hạ Vũ Đức lão gia tử.
- Nhất Minh, nghe Thuyên Tín nói, hôm qua có gặp qua cháu ở Tàng Thư Các.
Hạ Vũ Đức đi thẳng vào vấn đề nói, ở trước mặt con cháu của mình, lão có thể không chút nào che giấu mục đích đến của chính mình.
Hạ Nhất Minh lên tiếng, nói:
- Vâng, gia gia ngày hôm qua khi cháu sao chép một bản bí tịch, đột nhiên tiến nhập vào một loại trạng thái thần kỳ.
Hắn suy nghĩ một chút, nói:
- Cháu cũng không cách nào hình dung, dù sao loại trạng thái này cũng phi thường kỳ quái.
Hạ lão gia tử hai mắt lấp lánh có thần, lão do dự một chút, nói:
- Nhất Minh, cháu kể lại rõ chi tiết cho ta nghe.
Nhất Minh đương nhiên sẽ không hướng lão gia tử mà giấu diếm chút gì, đối với sự mơ hồ có liên quan tới mình, hắn so với bất cứ kẻ nào cũng muốn biết rằng tối hôm qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì.
Sau khi nghe qua Hạ Nhất Minh kể lại chi tiết mọi việc xảy ra, đôi lông mày của Hạ Vũ Đức càng nhíu lại, nhưng làm cho Nhất Minh cảm thấy kỳ quái chính là, hắn tựa như mơ hồ thấy được trong mắt lão gia tử một tia nửa mừng nửa lo. Trong lòng hắn có chút sáng tỏ, có lẽ lão gia tử thực sự hiểu rõ một chút nào đó.
Một lát sau, Hạ Vũ Đức trầm giọng hỏi:
- Nhất Minh, sau khi cháu rời khỏi trạng thái này, có hay không phát hiện cái gì đó biến hóa kì lạ?
Hạ Nhất Minh suy nghĩ một chút rồi nói:
- Dường như có một chút, khi đó cháu sao chép bí tịch, nội dung tựa hồ đã được cháu nhớ kỹ, hơn nữa với ý kiến trong đó đã hiểu, hỉnh như cũng có trợ giúp rất lớn.
Hạ Vũ Đức nhất thời hai mắt bừng sáng, nói:
- Đem bản sao chép bí tịch của cháu ra dây cho ta nhìn một chút?
Hạ Nhất Minh vội vàng tiến vào mật thất dưới đất, đem bản bí tịch này ra, hắn không chỉ đem bí tịch Hóa Cốt Thuật mang ra, hơn nữa còn đem nội dung Cổn Thạch Quyền bát tầng cũng lấy ra nữa rồi.
Dù sao trừ bí tịch Hóa Cốt Thuật ra, còn lại những bí tịch sao chép này, đa phần đều có sai khác rất nhỏ, đặc biệt là đồ hình trên, không có khả năng làm được giống nhau như đúc. Đương nhiên, loại sai biệt này vốn dĩ chỉ là bản lĩnh vẽ tranh bất đồng thôi, đại khái không có gì sai biệt.
- Gia gia, đây chính là bản bí tịch cháu sao chép tối qua, cùng bản sao chép trước đây quả thật có chút khác biệt.
Hạ Vũ Đức nhìn lên ba chữ Hóa Cốt Mộc kia, không khỏi có chút nao nao, ngẩng đầu nghi hoặc nhìn vào mắt Hạ Nhất Minh, không rõ vì sao phải chọn học một môn này vốn là Mộc hệ công pháp có tính chất phụ trợ.
Bất quá lão gia tử cũng không hỏi, bởi vì lão đã sớm quyết định rồi, muốn cho Hạ Nhất Minh độc lập phát triển, nếu nó đã làm như vậy, có lẽ bản thân mình còn lo lắng gì nữa.
Sau khi mở bản bí tịch ra, lão gia tử nghiêm túc xem xét. Một lát sau, thần sắc lão gia tử khẽ biến đổi, nói:
- Cháu đi theo ta.
Theo sau lão gia tử, bọn họ đi tới Tàng Thư Các, Hạ Thuyên Tín cùng Hạ Lai Bảo ra đón, nhưng là lão gia tử vung tay lên, nhất thời bọn họ trở lại tu luyện.
Tiến vào đại sảng trong Tàng Kinh Các, Hạ Vũ Đức cầm Hóa Cốt Thuật trên giá sách ra, đem hai bản bí tịch mở ra cùng một chỗ.
Hai bản Hóa Cốt Thuật nếu tách ra xem, tựa hồ cũng không có gì ngạc nhiên. Nhưng nếu đặt vào cùng một chỗ như vậy có thể ra điều bí ẩn trong đó rồi.
Nội dung hai bản bí tịch dĩ nhiên là giống nhau như đúc, không một chút sai biệt.
Nếu không phải bởi trang giấy cùng thời gian sao chép có sự khác nhau, vậy hai bản bí tịch gần như chung một quyển rồi.
Hạ Vũ Đức khẽ thở dài một tiếng, lão khẽ gật đầu nói:
- Quả nhiên như thế.
Hạ Nhất Minh vội hỏi:
- Gia gia, người biết chuyện gì xảy ra?
Hạ Vũ Đức quay đầu nhìn Hạ Nhất Minh, trong mắt lão không kìm nén được vẻ kinh ngạc mừng rỡ, nói:
- Nhất Minh, kỳ thực loại trạng thái này ta vốn đã nghe nói qua, nếu như không phải chứng kiến hai bản bí tịch này, ta tuyệt đối không dám khẳng định, dưới cơ duyên xảo hợp của cháu vậy mà tiến nhập trong loại trạng thái này.
Hạ Nhất Minh nháy hai mắt, bên trong tràn ngập lòng hiếu kỳ.
Hạ Vũ Đức suy nghĩ một chút, tựa như tự hỏi nên giải thích việc này với đứa cháu nhỏ thế nào. Mà Hạ Nhất Minh cũng không có thúc giục, nhất thời trong phòng liền trầm mặc xuống.
Rất lâu sau, lão gia tử nói:
- Nhất Minh, đối với tuyệt đại đa số tu luyện giả mà nói, thứ chúng ta tu luyện chính là nội kình , cũng chính cái gọi là " lực đạo ". Nhưng là có một số nhỏ có thiên phú tuyệt đỉnh, hoặc là tu luyện giả nuốt được thiên tàng địa bảo, bọn họ có thể đột phá gông cùm xiềng xích nội kình, đạt tới tiên thiên cảnh giới, cho nên tu luyện " khí đạo ".
Hạ Nhất Minh trong lòng thật sự kinh ngạc, đây chính là lần đầu tiên lão gia tử cùng hắn nói chuyện tiên thiên cảnh giới, đối với việc đã tiến giai cảnh giới thập tầng nội kình như hắn mà nói lại càng tràn ngập hấp dẫn.
- Gia gia, người nói cảnh giới loại này của cháu cùng cảnh giới tiên thiên có liên quan?
Hạ Vũ Đức cười khổ một tiếng, nói:
- Ta cũng không rõ lắm, vì ta cả đời này cũng không có khả năng đột phá cảnh giới tiên thiên rồi, cho nên cơ bản không cách nào trợ giúp cho cháu.
Âm thanh lão tràn ngập tiếc nuối, sau đó nói:
- Bất quá ta từng nghe lão sư nói qua một lần, trên tiên thiên cảnh giới " khí đạo", dường như vẫn còn một có một "thần đạo". "Thần đạo" này thâm thúy khó lường, không phải có đại kỳ duyên, người có nghị lực lớn, không có khả năng chạm đến. Nhưng một khi tiến vào "thần đạo", sẽ đạt tới năng lực đã gặp qua là không quên được. Cháu hôm qua gặp trạng thái này, đem bí tịch Hóa Cốt Thuật sao chép giống nhau như đúc, đúng là một trong năng lực đặc biệt "thần đạo".
Hạ Nhất Minh tròng mắt trợn tròn, hắn như thế nào cũng thật không ngờ, tại ngày hôm nay vậy mà lại nghe một cái bí mật này.
Thì ra tiên thiên cảnh giới tu luyện "khí đạo", mà "khí đạo" cũng không phải là tu luyện đỉnh cao, trên " khí đạo" còn nói đến "thần đạo"
Hạ Nhất Minh trong lòng không kìm nén được kích động, hắn thậm chí còn cảm nhận được tim mình đã đập nhanh hơn bình thường rất nhiều.

- Gia gia, phải làm như thế nào mới có thể đạt tới cảnh giới tiên thiên, hơn nữa tu luyện "khí đạo" đây?
Hạ Nhất Minh trầm giọng hỏi.
Hạ Vũ Đức ngẩn ra, hắn mấp máy môi, dở khóc dở cười nói:
- Nhất Minh, vấn đề này cháu bây giờ không cần hỏi, chờ lúc cháu đạt tới đỉnh cao thập tầng, ta sẽ nói cho cháu biết.
Nhìn thấy hai hàng lông mày của Hạ Nhất Minh khẽ nhíu lại, tựa hồ không cam lòng, Hạ Vũ Đức khẽ lắc đầu, cười mắng:
- Cháu là người trẻ tuổi trong Hạ gia chúng ta có tiền đồ và tiềm lực nhất, cho nên cháu bất cứ lúc nào cũng phải nhớ kỹ, không thể quá tham lam.
Hạ Nhất Minh vô cùng buồn bực, nói;
- Vâng, gia gia.
Giờ phút này, hắn thậm chí có ý niệm muốn đem toàn bộ thực lực biểu hiện ra ngoài.
Bất quá, cái ý niệm này chỉ thoáng qua một vòng, cũng bị hắn đè xuống, biểu hiện của chính mình cũng đã rất khủng khiếp rồi, hay là đợi hai năm nữa từ từ sẽ đến đi.
Tâm niệm vừa chuyển, Hạ Nhất Minh bỗng nhiên hỏi:
- Gia gia, sư phụ người là ai a?
Hạ Vũ Đức sắc mặt nhất thời trầm xuống, mặc dù không đến mức tức giận, nhưng cho dù là ai cũng có thể thấy được, lão nhân gia người rõ ràng mất hứng rồi.
Hạ Nhất Minh trong lòng nhảy mạnh, vội vàng cười nói:
- Gia gia, cháu có một việc xin người đáp ứng.
Hạ Vũ Đức sắc mặt khẽ chuyển nói:
- Chuyện gì?
- Cháu gần đây tu luyện, cảm thấy tiến bộ không lớn, nhưng lại có cảm giác tinh thần không ổn định, cho nên muốn tạm dừng bế quan, ra ngoài du ngoạn một phen.
Hạ Nhất Minh cung kính nói.
Hạ Vũ Đức sắc mặt hơi đổi, lập tức nói:
- Nhất Minh, tu luyện nội kình công pháp, vốn là chuyện tình buồn tẻ nhất, trong lúc cháu tu luyện, tuyệt đối không được liều lĩnh, vô luận thế nào cũng phải ổn định, thà rằng tốc độ chậm lại cũng không nên một mực mong muốn tu luyện nhanh chóng.
Hạ Nhất Minh vâng lời nói:
- Gia gia, cháu nhớ rõ.
Hạ Vũ Đức suy nghĩ chốc lát, nói:
- Mỗi người thiên phú bất đồng, tâm tính cũng là bất đồng. Ngay cả bế quan khổ tu, mỗi người có thể kiên trì thời gian cũng không giống nhau. Cháu còn nhỏ tuổi, thời gian bế quan tính đã không ít, vốn là nên ra ngoài du ngoạn một phen rồi.
Hạ Nhất Minh hơn sững sờ, kinh ngạc nhìn lão gia tử.
Từ khi trên lúc hắn đã có quyết định này, bất quá vì hắn năm nay chưa đầy mười lăm tuổi, cho nên lo lắng người nhà không đồng ý cho hắn ra ngoài du ngoạn. Không ngờ nghe khẩu khí lão gia tử, tựa như với việc này đã được đồng ý.
Hạ Vũ Đức vỗ vỗ vào bả vai Hạ Nhất Minh, nói:
- Tốt, nam nhi chí tại bốn phương, cháu có thể nghĩ như vậy, gia gia đương nhiên ủng hộ rồi. Bất quá ta có một yêu cầu. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Hạ Nhất Minh vội vàng nói:
- Gia gia, người nói.
- Một mình cháu lên đường, không khỏi có chút đơn độc, ta cho Hạ Lai Bảo đồng hành với cháu, thế nào?
Hạ Nhất Minh trong lòng không ngớt kêu khổ.
Hắn nói đi du ngoạn, thực ra có dự tính khác, nếu cho Bảo gia gia đi theo, như vậy việc hắn tới Từ gia bảo mưu cầu Khô Mộc Công lại không thực hiện được rồi.
Không chút do dự lắc đầu, Hạ Nhất Minh nói:
- Gia gia, cháu muốn một mình du ngoạn, nếu bên cạnh còn có người, như vậy còn ý nghĩa gì?
Hạ Vũ Đức do dự một chút, lão đang định phản đối, bất chợt cảm thấy trong lời nói của Hạ Nhất Minh có ý kiên quyết, trong lòng lão khẽ động, nếu thật sự áp bức phản đối, sẽ không tạo ra trở ngại nào đó trong lòng Hạ Nhất Minh chứ?
Hạ Nhất Minh thấy lão gia tử có chút dao động, vội vàng rèn sắt khi còn nóng, nói:
- Gia gia, cháu dù gì cũng là một vị cao thủ bát tầng nội kình rồi, hơn nữa với Khai Sơn Tam Thập Lục Thức, người tưởng trong Thái Thương huyện còn có địa phương nào cháu không thể đi sao.
Trong long Hạ Vũ Đức nao nao, ánh mắt nhìn về phía Hạ Nhất Minh có chút thay đổi.
Lão thở dài một tiếng, nói:
- Được rồi, bất quá hơn một tháng sau, chính là đại hôn của Nhất Thiên, ta hi vọng cháu có thể trở về nhanh tham gia đại hôn của Nhất Thiên.
Hạ Nhát Minh nhanh chóng tính toán trong lòng một chút, hơn một tháng, với hắn dư dả rồi.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng hiểu rõ lão gia tử tại sao lại nói ra chuyện tốt như vậy, chính là trong một tháng du ngoạn, nếu là cả đi và về mà nói, chỉ sợ mình cũng chỉ có thể đi loanh quanh trong Thái Thương huyện hoặc vùng lân cận. Nếu muốn đi đến địa phương xa hơn quyết không có khả năng.
Gật đầu một cái, Hạ Nhất Minh hứa một lời kiên định, nói:
- Vâng, gia gia, sau một tháng cháu sẽ trở về nhà.
Dứt lời, ánh mắt Hạ Nhất Minh hướng về phía Từ gia bảo liếc một cái, trong lòng dâng nên sự tin tuởng mạnh mẽ, một tháng, nhất định phải đem Khô Mộc Công thu vào tay.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 64: Từ gia trấn
Biển mây mênh mông tĩnh lặng, ngưng kết lại, màu sắc ảm đạm, giống như cánh đồng cỏ hoang vắng, khiến người ta xuất hiện cảm giác sợ hãi.
Trên đường lớn, có thể thấy lác đác vài người vội vã qua đường, mỗi người đều vì chuyện của mình mà bôn ba, Hạ Nhất Minh chắc chắn cũng là một trong số đó. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Bất quá, giờ này Hạ Nhất Minh ở trên đường đi, cho dù là gặp người hết sức thân quen cũng là không dám nhận nhau.
Mười bốn tuổi, Hạ Nhất Minh bởi vì nhiều năm luyện võ, tầm vóc phát triển vô cùng tốt, nhưng hắn cũng không phải loại người trời sinh khung xương to lớn, cho nên so với người trưởng thành, thân thể hắn nhỏ hơn một chút.
Thế nhưng dưới sự trợ giúp của Hóa Cốt Thuật, thân thể Hạ Nhất Minh đã cao hơn một chút.
Chẳng những như vậy, hắn vẫn có thể tiến hành ngụy trang khuôn mặt của mình, nhìn qua giống như một hán tử hơn ba mươi tuổi nghèo túng mà thôi. Chỉ cần hắn đứng bất động, không nói lời nào, như vậy ngay cả Hạ Thuyên Danh cùng Lâm Ôn Ngọc đứng trước mặt cũng không có khả năng nhận ra đây là con trai mình.
Đương nhiên, Hạ Nhất Minh cũng biết, kinh nghiệm bản thân còn hạn chế, hắn không hẳn là có giả dạng một hán tử ba mươi tuổi nghèo túng giống như đúc. Bất quá lần này là hắn thử nghiệm mà thôi, đợi sau khi kinh nghiệm của hắn phong phú lên, tự nhiên sẽ giống như thật. Với lại ở chỗ này, cũng không có người nào đặc biệt chú ý đến hắn.
Ngẩng đầu nhìn lên không trung, tựa hồ là không thấy tận cùng mây trắng, Hạ Nhất Minh hơi thả chậm cước bộ. Lúc này đi ra ngoài, bởi vì không thể cho ai biết mục đích, cho nên cũng không có cưỡi ngựa, mà hoàn toạn dựa vào đôi chân bước đi.
Lấy thực lực của hắn tự nhiên không cảm thấy mệt mỏi, nhưng là một mình bước đi trên con đường lớn, không tránh khỏi có chút cảm thấy tĩnh mịch.
Suy cho cùng, đây cũng là lần đầu tiên hắn rời nhà một mình.
Hai tai Hạ Nhất Minh đột nhiên hơi giật giật, từ đằng xa phía sau truyền đến tiếng vó ngựa rất nhỏ. Hắn trong lòng hơi suy nghĩ, con đường lớn này tại Thái Thương huyện phi thường nổi tiếng, bởi vì đây là con đường duy nhất dẫn đến Từ gia bảo, mà có dũng khí phóng ngựa băng băng trên con đường này, xem ra cũng có quan hệ ít nhiều với Từ gia.
Thân thể hắn dịch sang bên một chút, lặng lẽ chờ đợi, khi tiếng vó ngựa từ từ vang dội nhanh chóng tiến lại gần, hắn mới giả bộ ngỡ ngàng xem qua.
Ngay sau khi hắn thấy rõ người đó, không khỏi nao nao, người này vậy mà chính là Tứ Dục Tài từng bị hắn một chưởng đánh bay.
Vội vàng nhìn lướt qua, trên mặt vị đệ từ đời thứ ba của Từ gia này mang theo một tia lo lắng, phảng phất như có tâm sự nặng nề. Giục ngựa băng qua bên cạnh hắn, ngay cả khóe mắt cũng không có liếc qua một cái.
Trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm kỳ quái, suy nghĩ một chút, cước bộ nhanh hơn hướng về phía trước bước đi.
Khi mặt trời ngả dần về phía Tây, là lúc hắn đã tới một thị trấn nhỏ trong Từ gia bảo.
Từ gia bảo đặt tại một chỗ hai mặt là núi bao quanh, một mặt là nước trong khe núi ôm trọn, các bậc tiền bối của Từ gia vất vả hơn một trăm năm, cuối cùng kiến tạo tại đây một tòa thành chiếm mấy trăm mẫu đất dễ thủ mà khó công.
Có thể ở trong tòa thành, ngoài đệ tử của Từ gia, còn có rất nhiều thực khách được mời chào từ bên ngoài, cùng với đông đảo nô bộc tôi tớ. Theo nhiều năm qua đi số người bên trong tăng lên ngày một nhiều, phía trước Từ gia bảo vài dặm, dần dần hình thành một cái thị trấn nhỏ hoàn toàn dựa vào Từ gia bảo mà sinh sống.
Bên trong thị trấn nhỏ nhân số cũng không nhiều lắm, chỉ có mấy trăm người mà thôi, nhưng mà dân cư bên trong dù ít nhiều đều cùng Tư gia có chút quan hệ.
Sau khi Hạ Nhất Minh đi tới thị trấn nhỏ, liền dễ dàng tìm được khách điếm duy nhất trong trong trấn.
Quy mô gian khách điếm này cũng không phải là bé, đối với một thị trấn nhỏ có mất trăm người này mà nói, khách điếm này đã xem như là rất lớn. Bất quá chân chính đến đây sống, cũng không phải là cư dân trong thị trấn mà là khách nhân của Từ gia bảo.
Thời điểm Hạ Nhất Minh bước chân vào khách điếm này, hắn cảm thấy ít nhất có ba ánh mắt thoáng lưu lại trên người hắn.
Có lẽ bởi bộ dạng như hắn thật sự là nhiều lắm, cho nên sau một lát những ánh mắt chú ý này nhất thời biến mất.
Hạ Nhất Minh thầm nghĩ trong lòng, phụ thân bọn họ nói không sai, sau lưng gian khách điếm này khẳng định có bóng dáng của Từ gia, tất cả người ở trong khách điếm này khẳng định sẽ bị trạm gác ngầm của họ kiểm tra.
Một tên tiểu nhị lộ ra khuôn mặt tươi cười nghênh đón, Hạ Nhất Minh suy nghĩ trong chốc lát, chọn một cái phòng đơn, cùng một ít rượu và đồ nhắm.
Trên mặt tên tiểu nhị kia rõ ràng thoáng có chút sửng sốt, nhưng lập tức lại trở thành tươi cười. Bất quá vào thời khắc này, Hạ Nhất Minh lại phát hiện, ánh mát vừa rồi đã muốn thu về, một lần nữa lại nhìn hắn.
Hắn cũng là một người thông minh, nhầt thời hiểu được nguyên do trong đó.
Bây giờ hắn đang giả dạng một người nghèo khó qua đường, người như vậy thế nào có thể lựa chọn một phòng đơn chứ.
Trong lòng khẽ cười khổ một tiếng, kỳ thực hắn không nên đi vào gian khách điếm này, thậm chí không nên đi vào cái thị trấn nhỏ này.
Bất quá, đã vào được rồi, như vậy lập tức rời đi, ngược lại càng làm cho người khác nghi ngờ.
Hắn chỉnh đốn một chút tâm tình, theo tiểu nhị tiến vào đơn phòng. Sau một lát, tên tiểu nhị mang tới một chút rượu và đồ nhắm giản đơn lên.
Đang lúc hắn muốn rời khỏi, Hạ Nhất Minh gọi hắn lại, nói:
- Tiểu nhị, phía trước là Từ gia bảo sao?
Tên tiểu nhị xoay người khoanh tay, vẻ mặt tươi cười, nói:
- Vâng, đại thúc, phía trước vài dặm, chính là Từ gia bảo chúng ta vang danh gần xa trong Thái Thương huyện.
Hạ Nhất Minh sờ sờ cằm, hắn từ khi rời khỏi nhà, trên cằm đã có một vòng râu quai nón, nhìn qua cỡ chừng hơn ba mươi tuổi. Nhìn lại tiểu nhị này, đại khái cũng gần mười sáu, mười bẩy tuổi, kêu một tiếng "đại thúc" cũng không quá.
- Tiểu nhị, nghe nói Từ gia bảo là một trong ba đại thế gia tại Thái Thương huyện, không biết họ tuyển chọn thực khách có tiêu chuẩn gì?
Hạ Nhất Minh thuận miệng hỏi.

Hắn trước khi tới đây đã có chủ ý, nếu không ai nghi ngờ, tự nhiên là tốt nhất, nhưng nếu có người đặt ra nghi vấn, như vậy hắn viện cớ lấy thân phận thực khách tạm thời tiến vào Từ gia.
Dù sao Hạ Nhất Minh nhiều nhất cũng chỉ ở đây một một tháng, vô luận thành hay bại đều phải trở về. Về phần khi hắn đi rồi, Từ gia có hay không cho người tìm hắn, vậy cùng hắn không quan hệ rồi.
Tiểu nhị khuôn mặt tươi cười không thay đổi, chỉ là thần thái càng hiện ra vẻ cung kính:
- Đại thúc, Từ gia bảo chúng ta đúng là một trong ba đại thế gia trong huyện, bọn họ tuyển nhận thực khách tiêu chuẩn cũng không cao, nghe nói chỉ cần tu luyện giả đạt tới tam tầng nội kình, là có thể trở thành thực khách của Từ gia. Nếu là nội kình đạt tới ngũ tầng, như vậy liền có tư cách tiến vào nội bảo, hơn nữa được học tập chiến kỹ công pháp Từ gia bảo.
Hắn lần này nói rất nhanh, rõ ràng không biết đã nói bao nhiêu lần rồi.
Hạ Nhất Minh hài lòng gật đầu, ném vài đồng tiền nhỏ vào tay tiểu nhị, phất phất tay. Tên tiểu nhị nhất thời mặt mũi hớn hở, liên tục nói lời cảm tạ, hơi khom người rời khỏi phòng.
Sau lúc rời khỏi phòng, nụ cười trên mặt tên tiểu nhị nhất thời biến mất, hắn đi xuống rồi tiến vào trong căn phòng phía sau.
Nơi đó có một vị lão giả tuổi chừng năm mươi, đang cầm một tẩu thuốc nhả khỏi, thấy tiểu nhị tiến vào, tùy ý hỏi:
- Thế nào?
- Đã tìm hiểu qua, người này hằn là đến từ huyện khác, muốn trở thành thực khách trong bảo.
Tiểu nhị cung kính nói, giờ phút này trên mặt hắn lộ ra một cỗ sắc bén, cùng với cái vẻ mặt cười lấy lòng vừa rồi, chuyên hầu hạ người khác của tiểu nhị có khác biệt một trời.
- Hừ, muốn trở thành thực khách cho Từ gia bảo chúng ta, cũng không phải là đơn giản như vậy.
Lão nhân nhả ra một vòng khói, chuyển đề tài câu chuyện, nói:
- Ngươi xem người này tu vị nội kình như thế nào?
Tiểu nhị âm thanh cung kính nói:
- Theo đệ tử thấy, người này nội kình tu vi từ tam tầm tới ngũ tầng, làm thực khách trong bảo, tuyệt đối là dư dả.
Lão giả vừa lòng gật đầu, nói:
- Ngươi nói không sai, ta xem người này cũng là lưu lạc đến đây, phỏng chừng ngày mai sẽ vào bảo làm thực khách, người vào trong bảo đưa cái thư này, nếu người này thật có bản lĩnh, như vậy điều tra rõ lai lịch, sau đó mới dùng tới.
- Vâng.
Lão giả hút một hơi nha phiến, đột nhiên hỏi han:
- Ngươi đến đây đã được bao lâu rồi?
- Đệ tử tới đây đã được một năm rồi.
- Ừ. Thời gian một năm cũng không ngắn, nhãn lực của ngươi cũng đã luyện được rồi, thời điểm thay phiên tiếp theo, trở về trong bảo đi thôi.
- Đa tạ Thất thúc.
Tiểu nhị ngẩng đầu vừa mừng vừa lo, vô cùng cảm kích nói.
Lão giả nhẹ nhàng nhả ra một chút khói, nói:
- Ngươi làm như những đệ tử khác, sau khi trở lại bảo, phải tu luyện tốt, nếu trước ba mươi tuổi có thể tiến lên tu vi lục tầng nội kình. Tự nhiên gia tộc sẽ thu nạp, trở thành đệ tử tinh anh, nếu không làm được, như vậy có thể tới các ngành nghề sản xuất của gia tộc trở thành thành phần phần chính. Tóm lại, chỉ cần không phản bội gia tộc, gia tộc nhất định sẽ cho ngươi một cái danh phận.
Tiểu nhị trên vẻ mặt càng cung kính hơn, trên vẻ mặt hắn thậm chí còn hiện lên một chút đỏ nhàn nhạt bởi vì kích động mà nên.
Lão giả hơi phất tay, tiểu nhị lúc này mới lui xuống.
Nếu để cho vị lão giả kia cùng tiểu nhị biết trong điếm có một vị cao thủ thập tầng nội kình ngủ lại, như vậy bọn họ thế nào cũng không dám không kiêng nể mà bàn bạc chứ. Nhưng là mặc dù bọn họ quan sát thế nào cũng tuyệt đối không thể tưởng tượng được, hán tử nghèo khó nhưng có chút hào phóng kia, lại là một vị cao thủ đứng đầu.
Thế nhưng, Hạ Nhất Minh mặc dù nghe được lời nói chuyện của bọn họ, nhưng là Từ gia cũng Hạ gia dù sao cũng khác biệt. Một gia tộc truyền thừa vượt qua một trăm năm, nhân sự bên trong vô cùng phức tạp, cũng không phải trong lúc nhất thời Hạ Nhất Minh có thể hiểu hết được.
Ví dụ như vị Thất gia trấn giữ tại khách điếm kia, hắn chưa bao giờ nghe nói qua. Nhưng nội kình người này lại có cảnh giới bát tầng, có thể coi là một trong những người có tu vi đứng đầu.
Mặc dù sức chiến đấu của Từ, Trình hai nhà quả thật không bằng Hạ gia, nhưng bên trong cái danh tiếng truyền thừa trăm năm quả thật không phải chuyện đùa, ít nhất cao thủ bát tầng, Hạ gia còn lâu mới có thể cùng hai thế gia này so sánh.
Trong lòng Hạ Nhất Minh thầm than, có lẽ đợi đến một trăm năm sau, Hạ gia mới chân chính xứng đáng trở thành một trong tam đại thế gia tại Thái Thương huyện.
Trong lòng thoáng hiện nên một cái ý niệm: "Mình vậy mà có thể phát hiện ra tu vi nội kình của vị lão giả kia, dường như lại là một chuyện tình không có khả năng xảy ra."
Trong lòng hắn âm thầm cười khổ, thật không biết trên người mình còn bao nhiêu tiềm lực chưa được khai thác, cũng không biết ngày sau sẽ mang đến cho hắn bao nhiêu kinh hỉ.
Đảo ánh mắt nhìn ra ngoài trời, nhìn sắc trời đã tối, hắn mới tắt đèn đi ngủ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 65: Thực khách
Sáng sớm ngày thứ hai, Hạ Nhất Minh đã thức dậy, hắn bắt đầu gột rửa sạch sẽ một chút, bộ dạng nghèo túng suy sụp tinh thần nhất thời ít đi rất nhiều, nhìn qua tinh thần sáng lạng hơn một ít.
Hóa trang thành diện mạo như vậy tất nhiên là vì che đậy tai mắt của người khác, nhưng mà hôm qua đếu đã hỏi thăm qua tiểu nhị, hơn nữa vị Thất gia kia cũng đã nói bên trong chiêu mộ , nếu hắn không lợi dụng việc này, như vậy mới gọi là ngu ngốc.
Bất quá nếu định đi làm thực khách vài ngày, như vậy phải giả bộ tinh thần nhanh nhẹn một chút, nếu vẫn còn bộ dạng nghèo túng sa sút tinh thần, chỉ sợ sẽ phản tác dụng làm người khác sinh nghi.
Thu xếp xong xuôi, Hạ Nhất Minh rời khỏi căn phòng, đi ra quầy tính tiền xong, liền theo đường lớn dẫn tới Từ gia bảo đi thẳng tới.
Một vài dặm, đối với tu luyện giả mà nói căn bản không cần tiêu phí nhiều thời gian.
Nhưng do Hạ Nhất Minh tận lực khống chế, một giờ sau đó hắn mới đi tới Từ gia bảo.
Khi hắn lần đầu tiên tận mắt chứng kiến Từ gia bảo, cũng là không nhịn được có một chút cảm khái. Người ta là thế gia cả trăm năm, không phải chớp mắt một cái là Hạ gia có thể dễ dàng vượt qua.
Toàn bộ Từ gia bảo chiếm mấy trăm mẫu đất, một bức tường lớn xây dựng dựa vào núi, hai bên tường thành cao đến năm thước, do đá lớn đắp thành, xa xa nhìn lại phảng phất như tổ một con viễn cổ cự thú trên mặt đất, không cách nào đánh tan cảm giác hưng phấn của người khác.
Hạ Nhất Minh đã thấy qua tường thành trong Huyền Thành, song đem so sánh với tường thành trước mặt của Từ gia bảo lại thua kém rất nhiều.
Trong lòng hắn than thầm một tiếng, trong Thái Thương huyện, quả nhiên thế lực quan phủ so với thế gia còn thua kém hơn nhiều rồi.
Tam ca bọn họ cũng từng nói qua, mặc dù Trình gia đem bổn gia thiết lập trong Huyền thành, nhưng mà ở ngoài thành cũng tồn tại một vài thôn trang, có người nói đó là nơi bọn họ làm giầu, đồng dạng cũng là địa phương nghiêm phòng, một nơi dễ thủ khó công.
Mỗi khi biết thêm một chút nội tình Từ, Trình hai nhà, Hạ Nhất Minh trong lòng thán phục không ngớt. Không trách với chiến lực của Hạ gia rõ ràng vượt qua Từ, Trình hai nhà, nhưng cũng chỉ có thể bài danh ba đại thế gia, điều này cũng không phải không có đạo lý.
Hắn đột nhiên nghĩ tới một chuyện, trong Hạ gia vẫn chưa nuôi dưỡng thực khách, điều này không phải chỉ là vấn đề tài lực, chỉ sợ những thực khách có thực lực khi thấy được khí thế của Hạ gia trang thì sẽ không đầu nhập vào Hạ gia nữa. Đây có thể mới là nguyên nhân gia gia không muốn mời chào thực khách.
Hạ Nhất Minh ngửa đầu nhìn một lúc lâu, cuối cùng hướng cổng chính tòa thành đi tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Vừa đi tới cổng lớn tòa thành, lập tức bị một người kéo lại. Người này hơn ba mươi tuổi, trên người mặc một bộ trường sam, rõ ràng người này cùng bảo đinh có điểm khác biệt. Hắn hướng về Hạ Nhất Minh ôm quyền làm lễ, vẻ mặt tươi cười nói:
- Huynh đệ nhìn mặt rất lạ a, không biết đến Từ gia bảo có gì phải làm sao?
Hạ Nhất Minh hoàn lễ, rồi gượng gạo cười nói:
- Tại hạ Tiêu Cần, người Thái Xung huyện, nghe nói Từ gia bảo danh tiếng vang lừng, cho nên muốn tới nương nhờ, kiếm chén cơm ăn.
Câu nói hết sức đơn giản, ba câu hai chữ Hạ Nhất Minh đã đem lai lịch cùng ý đồ đến của mình giải thích rõ ràng.
Người nọ trên mặt cũng không có chút nào kinh ngạc, dường như hắn đã sớm biết việc này, nói:
- Thì ra là thế, tại hạ là Từ Dục Xương, vốn là một quản sự ngoại bảo, xin mời Tiêu huynh đi theo ta.
Dứt lời hắn đã xoay người đi vào.
Hạ Nhất Minh hơi do dự một chút, sau đó đi theo. Người này trong tên có chữ "Dục" rõ ràng là cùng một thế hệ với đám người Từ Dục Tài. Nhưng tuổi của hắn rõ ràng đã hơn ba mươi, tu vi bản thân trên dưới ngũ tầng nội kình, vừa là một trong những quản sự ngoại bảo. Bây giờ đứng ở đây, phỏng chừng là nắm trước được thông tin từ Hứa gia trấn, cho nên mới cố ý tới đây đón chào.
Vô luận nhìn từ góc độ nào, địa vị người này tại Từ gia bảo cũng không phải cao.
Điểm này lại làm cho Hạ Nhất Minh trong lòng cảm khái.
Từ gia quả là số người đông đảo, đệ tử đời thứ ba Hạ gia trang gia tăng lên chưa đến mười người, không có một người nào ba mươi tuổi.
Tiến vào trong thành, cái đầu tiên Hạ Nhất Minh nhìn thấy một mảnh cánh đồng khai khẩn tốt tươi. Trong lòng hắn nao nao, nhất thời hiểu rõ vì sao tòa thành này chiếm diện tích rộng như thế. Thì ra là trong bảo cũng có thể tự mình làm ruộng, mặc dù chưa chắc có thể thỏa mãn khẩu phần của mọi người.
Nhưng nếu gặp chiến sự, chỉ cần đem cổng thành đóng lại, như vậy có thể duy trì một thời gian khá lâu mà không phải cầu viện bên ngoài.
Theo như những gì biểu hiện ở đây thì có thể thấy được các bậc tiền bối của Từ gia đã hết sức vì cơ nghiệp gia tộc, cũng coi như là lo lắng hết lòng rồi.
Ở chính giữa cánh đồng, là một con đường lớn có thể để tám ngựa song hành, đi qua con đường lớn này, mới là một khu nhà ở kéo dài.
Từ Dục Xương mang theo Hạ Nhất Minh đi tới trong một căn phòng rộng rãi, nói:
- Tiêu huynh, hoan nghênh huynh tới Từ gia bảo chúng ta, bất quá quy củ thu nhận thực khách của Từ gia bảo chúng ta không biết là huynh có nghe nói qua không?
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, nói:
- Trước khi tới đây, tiểu đệ đã nghe ngóng, Từ gia thực khách ít nhất nội kình phải đạt trên tam tầng.
Trong lúc nói những lời này, Hạ Nhất Minh trong lòng cũng có chút cảm thán.
Trong Hạ gia trang, các gia đinh tuy rằng chưa từng được lão gia tử bồi dưỡng qua, nhưng trong bọn họ, nội kình cao nhất cũng chỉ có tam tầng mà thôi, còn tuyệt đại bộ phận đều dưới tam tầng.

Mà trong Từ gia bảo, cho dù là thực khách kém cỏi nhất cũng đã đạt tam tầng nội kình, có thế thấy sự chênh lệch giữa hai gia tộc thật sự rất lớn.
Từ Dục Xương mỉm cười gật đầu, nói:
- Không sai, Từ gia thực khách, ít nhất phải đạt tam tầng nội kình. Bất qua nếu Tiêu huyng có thể đạt tới ngũ tầng nội kình, như vậy đủ tư cách tiến vào Từ gia nội bảo nhậm chức. Nếu như tại trong bảo lập được công lao, thậm chí còn có thể tiến vào trong Tàng Thư Các, học tập chiến kỹ công pháp trong bảo.
Hạ Nhất Minh gật đầu xác nhận, ánh mắt lộ ra cái nhìn nóng bỏng, nhưng thực chất trong lòng hắn cũng không hề có cảm giác gì.
Từ Dục Xương bình tĩnh nhìn đối phương, hắn tiếp đãi lưu lãng tu luyện giả rất nhiều, đại bộ phận số người đều là không thể thỏa mãn yêu cầu tam tầng nội kình, ngay cả miễn cưỡng đạt được thì thực lực bản thân cũng chỉ là thông thường.
Bất quá điều này cũng hết sức bình thường, tu luyện giả có bản lĩnh chân chính, làm sao có thể tới một nơi hẻo lánh như Thái Thương huyện. Có thể cam tâm tình nguyện ở lại nơi đây, đại số tu luyện giả chẳng làm nên trò trống gì, tâm tính đều là ngồi ăn không chờ chết mà thôi.
Đương nhiên cũng có tu luyện giả tứ, ngũ tầng nội kình tới đây thì mục đích chính của bọn họ cũng là Tàng Thư Các trong Từ gia. Chỉ bất quá bọn họ cũng không biết, trừ phi được chính gia tộc tiếp nhận, nếu không những chiến kỹ công khai trong Tàng Thư Các chỉ là một bộ phận bình thường mà thôi.
Hạ Nhất Minh hít một hơi sâu, lui về phía sau mấy bước, hướng phía về phía Từ Dục Xương ôm quyền, sau đó song chưởng mở ra, bắt đầu diễn luyện quyền thuật.
Hắn thi triển chính là Thủy hệ chiến kỹ Miên Chưởng.
Đây là một bộ chiến kỹ công pháp lưu truyền rộng rãi trong giới tu luyện giả, vốn chỉ cần là người tu luyện Thủy hệ nội kình công pháp, như vậy tám, chín phần mười là có thể xuất mấy chiêu Miên Chưởng công phu.
Tại lúc Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng, Tứ Dục Tài lông mày hơi nhíu lại. Trong thâm tâm của hắn, đối với hán tử trước mắt này đánh giá thấp đi rất nhiều.
Song sau một lát, ánh mắt của hắn sáng ngời, hơn nữa còn mang theo vài phần kinh ngạc, vẻ khinh thị trước đó chỉ đảo qua mà mất sạch.
Hạ Nhất Minh mặc dù đem tu vi nội kình áp chế tại tứ tầng, nhưng khi hắn thi triển ra Miên Chưởng tuyệt không phải là người bình thường có thể so sánh.
Cho dù chỉ là thi triển võ học cơ bản Miên Chưởng, nhưng so với những người khác còn có thêm cảm giác liên miên không dứt, phảng phất như vĩnh viễn không có tận cùng.
Trong lòng Từ Dục Xương đột nhiên có một loại cảm giác kinh diễm.
Lấy địa vị cũng thực lực của hắn trong Từ gia bảo, thực sự là không cách nào tiếp xúc với chuyện tình cao hơn, những thủa nhỏ trưởng thành trong bảo, mắt thấy, tai nghe, đối với chiến kỹ công pháp, tốt xấu vẫn còn phân biệt được.
Sau khu gặp được Hạ Nhất Minh thi triển Miên Chưởng như nước chảy, trong lòng hắn đã tự cho là phán đoán đúng.
Người này tu vi nội kình có lẽ cũng không cao lắm, nhưng là một người có kinh nghiệm chiến đấu lão luyện, hơn nữa với chiến kỹ công pháp Miên Chưởng có lĩnh ngộ nhất định, ít nhất, hắn đã nắm giữ được một chút ý cảnh của chiến kỹ này.
Chỉ một điều đó thôi, vậy mà rất nhiều tu luyện giả cả đời cũng vô pháp cảm ngộ được.
Người như vậy trong Thái Thương huyện, cũng coi là một nhân tài rồi.
Thời gian một nén nhang, Hạ Nhất Minh cũng đem Miên Chưởng chiến kỹ đánh xong, hắn thu quyền, lẳng lặng đứng nhìn Từ Dục Xương.
Quả thật, trong lòng hắn cũng có vài phần không yên, bởi vì hắn cũng không biết tiêu chuẩn cụ thể là gì, cho nên khi thi triển Miên Chưởng, cố ý lấy ra vài phần công phu thật.
Từ Dục Xương khẽ gật đầu, một bàn tay đưa ra, nói:
- Tiêu huynh, xin mời.
Hạ Nhất Minh nhất thời hoàn toàn không nói gì, thì ra người này ở một bên nhìn một lúc lâu, dĩ nhiên ngay cả mình thi triển tứ tầng nội kình cũng không nhìn a.
Bất quá điều này cũng không thể trách hắn, trên thực tế, có thể thông qua diễn luyện một bộ quyền thuật mà nhìn ra thực lực đối phương, không phải là một sự tình đơn giản. Người này không chỉ có thực lực và nhãn hơn hẳn, mà còn phải có kinh nghiệm phong phú nữa.
Như Hạ Nhất Minh tại Từ gia trấn, có thể nghe được âm thanh của lão nhân đồng thời đoán ra tu vi nội kình, đây tuyệt đối là trường hợp đặc biệt, không thể xuất hiện trên người bình thường.
Song chưởng đưa ra bình thường, Hạ Nhất Minh cùng hắn đồng thời điều động nội kình, nội kình hai bên vừa chạm lập tức cảm nhận được.
Từ Dục Xương trên mặt mỉm cười, nói:
- Tiêu huynh, chúc mừng, huynh đã có tu vi tứ tầng nội kình, Miên Chưởng cũng đã vận dụng đạt tới tiêu chuẩn cực cao, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn thực khách của Từ gia.
Hạ Nhất Minh cười thoải mái, vẻ mặt này của hắn rơi vào trong mắt đối phương, đã không còn bất luận gì hoài nghi.
Chuyện tình tiếp sau đó đơn giản hơn nhiều, nếu đã được Từ Dục Xương tán thành, có thể trong bảo đạt được căn phòng hai mươi thước vuông để ở, ở đó có thể giải quyết được nhu cầu bình thường cơm ăn ba bữa một ngày, hơn nữa hàng tháng còn có một lượng bạc tiền lệ, đãi ngộ này trong Thái Thương huyện đã xem như đứng đầu rồi.
Từ Dục Xương sau khi xác định được thực lực của hắn, liền bóng gió thăm dò nguyên quán, chỗ ở của Hạ Nhất Minh.
Hạ Nhất Minh đương nhiên rõ ràng dụng ý của hắn, báo bừa một địa danh trong Thái Xung huyện, lấy thực lực của Từ gia bảo, muốn tới đó tìm hiểu đến rốt cuộc có hay không một người Tiêu Cần này, ít nhất cũng cần một tháng thời gian.
Đợi tới lúc đó, Hạ Nhất Minh xem ra đã sớm rời đi rồi.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 66: Nội bảo
Buổi tối, sắc trời cũng không phải quá tốt, mặt trăng bị mây đen che khuất, ,một vài vì sao cũng không thể xua tan đi bóng đêm đang bao trùm lên vạn vật.
Một bóng đen lóe lên, khiến cho người không biết, quỷ không hay ẩn núp trong Từ gia nội bảo.
Hé cái khăn đen trên khuôn mặt người này ra, chính là Hạ Nhất Minh đã tới Từ gia bảo được năm ngày.
Sau khi hắn có được một gian phòng, đến giờ vẫn thật thà đợi trong đó giống như các thực khách khác, bất luận vì việc gì cũng chưa hề rời khỏi chỗ ở đi tới chỗ đặc biệt nào. Bất quá hắn cũng rõ ràng, đối với loại thực khách mới như mình, Từ gia tuyệt đối sẽ không tin tưởng, càng không có nhiệm vụ gì để phái đi làm. Chỉ có thể trải qua một khoảng thời gian quan sát, mới có thể từ từ dung nhập trong hệ thống to lớn của Từ gia bảo này.
Bất quá đối với Hạ Nhất Minh mà nói, không nghi ngờ gì đây cũng là chuyện tốt, nếu lúc này Từ gia sai khiến hắn đi làm một nhiệm vụ khó hoàn thành, hoặc là điều hắn tới trong Huyền thành, vậy chỉ sợ hắn buồn bực đến phát điên rồi.
Trong năm ngày, hắn quang minh chính đại đi thăm quan địa thế ngoài bảo, cách làm này chẳng những không gây ra nghi ngờ cho bất cứ người nào, ngược lại khiến người ta đối với hắn thêm vài phần tín nhiệm.
Sau khi hiểu rõ địa hình ngoài bảo, Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ cách tiến vào trong nội bảo.
Hắn cũng không có nhiều thời giờ, một tháng không phải là khoảng thời gian dài để hắn có thể giành được tín nhiệm của Từ gia.
Đã như vậy, động thủ ngay không nghi ngờ là lựa chọn sáng tốt nhất.
Thân hình khẽ động, hắn đã dán người gắt gao trên vách tường, nội kình vận chuyển, giống như một con thằn lằn di chuyển trong bảo.
Từ gia nội bảo mặc dù không có khoa trương bằng ngoại bảo, hai bên chỉ cao chừng bốn thước, bất quá trong lúc yên bình, đối với phòng ngự tại tường thành nội bảo buông lỏng rất nhiều. Nhờ vậy mà Hạ Nhất Minh thuận lợi tiến vào nội bảo mà không kinh động bất cứ kẻ nào.
Tới trên tường thành, ánh mắt hắn hơi đảo, đã đem toàn bộ cảnh vật xung quanh trong nội bảo thu vào trong mắt.
Cùng là buổi tối, ở ngoại bảo nhất thời lâm vào một vùng tối đen, còn nội bảo không thể nghi ngờ là sáng sủa hơn nhiều. Trong rất nhiều phòng ốc đã có thể thấy lộ ra ánh nến nhàn nhạt.
Hạ Nhất Minh có chút nhíu mày, có trời mới biết Tàng Thư Các trong Từ gia bảo ở nơi nào, cũng không thể chỉ cho hắn một căn phòng để đến đó tìm kiếm.
Trong lòng thở dài một tiếng, kinh nghiệm của mình quả thật không đủ, nếu là người đồng lứa với phụ thân ở chỗ này, có lẽ sẽ nghĩ ra biện pháp tốt rồi. Bất quá hắn cũng mơ hồ có chút nghi ngờ, không biết mấy người phụ thân cả đời này có hay không đã làm cái loại chuyện ăn trộm này.
Xa xa truyền đến vài tiếng bước chân, có mấy người cầm đèn lồng vội vàng đi tới.
Nhãn lực Hạ Nhất Minh cực kỳ tốt, lập tức nhìn ra trong đó có thân ảnh của Từ Hướng Tiền, trong lòng hắn khẽ động, nhảy xuống tường thành, cẩn thận bám theo.
Hắn tu vi đã đạt thập tầng đỉnh phong, lại luyện qua Bình Tức Thuật, khi hắn tụ công vào hai tai, tất cả các trạm gác ngầm đối với hắn mà nói chỉ là một loại trang trí mà thôi.
Huống chi, Từ gia buổi tối giới nghiêm cũng không có cao, ba bước một tốp, năm bước một trạm, chỉ bằng những trạm gác thưa thớt kia, căn bản là đừng nghĩ phát hiện tung tích của hắn.
Cũng không lâu lắm, bọn người Từ Hướng Tiền đã đi tới một căn phòng lớn trong nội bảo.
Hạ Nhất Minh vốn muốn tiếp tục theo dõi, nhưng khi hắn tới gần căn phòng này, bất chợt nổi lên một cảm giác nguy hiểm, tựa hồ như có một cái gì đó cỏ thể uy hiếp được hắn.
Loại cảm giác này tới cực kỳ đột ngột, hắn dừng bước, trong đầu suy nghĩ lại một lượt, lập tức trong lòng hiểu rõ.
Sau lúc hắn tấn giai thập tầng nội kình, cũng chỉ có khi gặp gia gia mới có cảm giác này. Nhất thời hắn biết, trong phòng kia hẳn là chính là người đã cùng Hạ lão gia tử tạo thành hai vị cao thủ đạt thập tầng trong Thái Thương huyện, Từ Ẩn Kiệt rồi.
Trong lòng hơi động, mặc dù giờ phút này lấy thực lực Hạ Nhất Minh cũng không phải sợ vị siêu cấp cao thủ này, nhưng mục đích của hắn tới đây cũng không phải là cùng người đánh nhau a.
Hắn dừng lại tại chỗ, không tiến lại gần nữa, đem nội kình trong cơ thể điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, công lực tập trung hai tai nghe trộm.
Với khoảng cách này, nếu còn để người khác phát hiện, vậy Hạ Nhất Minh cũng không còn lời nào để nói.
Khi hắn tập trung nội kình đến mức cực hạn, đột nhiên có một loại cảm giác kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh cho đến giờ vẫn chưa từng thử qua, đem nội kình khổng lồ tập trung vào xung quanh khiếu huyệt tại hai tai, cho dù lúc trước ở trong Từ gia trấn nghe trộm những người đó nói chuyện, hắn cũng chưa được làm được tình trạng như vậy.
Nếu như không phải phía trước có một người làm hắn không dám khinh thường, hắn cũng không có ở xa như vậy mà thử nghe trộm rồi.
Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên một chút, giống như có một trận gió ở đằng trước, sau hai bên tai hắn thổi lên, làm hai tai hắn theo gió có chút lay động.
Song trong lỗ tai lúc này nghe được âm thanh dường như không còn bình thường nữa, mà truyền đến một cảm giác kỳ dị, trong đầu hắn hình thành một tình cảnh đặc biệt.
Từ Hướng Tiền cùng mấy người nô bộc đi theo hắn gây ra âm thanh đi trên mặt đất, tựa hồ như âm thanh này phát ra vô cùng nhỏ mà người bình thường không cách nào phát hiện được truyền đến tai Hạ Nhất Minh. Từ âm thanh phản hồi này trong đầu Hạ Nhất Minh hình thành một cái đồ án, hắn thậm chí còn có thể suy ra kích thước lớn nhỏ của căn phòng.
Cứ như vậy, những hình ảnh đen trắng, tựa hồ giống như dòng chảy, đang không ngừng thay đổi hình ảnh xuất hiện trong đầu của hắn, mặc dù những hình ảnh này phi thường mơ hồ, nhưng cũng đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động rồi.
Hắn có thể khẳng định, khả năng này vượt ra khỏi cực hạn của cao thủ thập tầng. Bởi vì nếu gia gia cũng có cảm giác như thế khẳng định đã đề cập qua với bọn họ.
Nhưng trong trí nhớ của hắn, trước sau không có bất cứ tin tức gì về phương diện này.
Các nô bộc phía sau Từ Hướng Tiền dừng bước lại, chỉ có Từ Hướng Tiền tiếp tục đi tới, sau một lát lại tiến vào bên trong một căn phòng, mới đột nhiên ngừng lại.
- Phụ thân, nhi tử đã tới.
Âm thanh của Từ Hướng Tiền đột nhiên vang lên.
- Ừ. Đã tra ra gì rồi.
Một đạo âm thanh mạnh mẽ chậm rãi truyền ra.
Tâm thần Hạ Nhất Minh nhất thời thu liễm lại, nhưng những hình ảnh trong đầu hắn cũng không có tan vỡ, ngược lại cảm thấy càng thêm rõ ràng.

Hắn có thể mơ hồ cảm nhận được, Từ Hướng Tiền cung kính hướng một lão nhân hành lễ, mà vị lão nhân kia dáng điệu hiên ngang ngồi trên ghế. Đồng thời hắn còn cảm ứng được từ trên người vị lão nhân kia ẩn chứa khí tức cường đại khủng bố.
Đương nhiên vị lão nhân này cũng không có cố gắng tản ra khí tức của mình, thế nhưng đã bị Hạ Nhất Minh cảm ứng được, tự nhiên cũng không thể gạt được hắn rồi.
- Phụ thân, Dục Tài đã trở về từ Huyền thành, nó mang đến tin tức không tốt. Trình gia đã quyết tâm cùng Hạ gia làm thông gia, hơn nữa vì việc này, nghe nói ngay cả Lâm Lang Lâm gia cũng cố ý phái vài vị cao thủ đến đây.
- Lâm Lang Lâm gia? Bọn họ đến xem náo nhiệt gì?
- Bởi vì lần trước mã tặc đột kích, đem Thiên Niên Huyết Sâm Lâm gia đêm tới chúc thọ Trình lão gia tử trộm đi, Lâm gia cảm thấy rất mất thể diện, cho nên lúc này đây mới phái người đến đây cổ vũ.
- Ừ, Thiên Niên Huyết Sâm có tin tức rồi sao?
Từ Hướng Tiền trong âm thanh ẩn chứa một loại khổ tâm không nói lên lời , nói:
- Vẫn không có tin tức gì, bất quá Trình lão gia tử đã nhận định là Từ gia chúng ta ra tay đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Lão nhân cả giận hừ một tiếng, nói:
- Cửu tầng Liệt Hỏa Công, đến tột cùng là tên hỗn đản ở đâu giả mạo Từ gia chúng ta ra tay.
Từ Hướng Tiền do dự một chút, nói:
- Phụ thân, phải chăng Trình gia cố ý thả ra tin tức này?
- Không có khả năng.
Lão nhân không chút do dự, nói:
- Ta cùng Trình Trữ Sinh quan hệ mấy chục năm rồi, hắn là ai, ta như thế nào lại không biết. Nếu như thật sự không phải có một vị cao thủ cửu tầng Liệt Hỏa Công xuất hiện, hơn nữa còn đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm, hắn sẽ tuyệt đối không mạo hiểm cùng Từ gia chúng ta đoạt tuyệt quan hệ mà thả ra cái tin tức nguy hiểm này.
Âm thanh Từ Hướng Tiền đầy khổ tâm nói:
- Phụ thân, nhưng trong Từ gia chúng ta chỉ có duy nhất nhi tử mới tu luyện đến cửu tầng Liệt Hỏa Công.
- Ta biết.
Lão nhân than nhẹ một tiếng, nói:
- Ta cũng không có nói con, bất quá con cũng biết, cái Liệt Hỏa Công này cũng không phải là sở học gia truyền nhà chúng ta, nếu là…
Từ Hướng Tiền hít vào một hơi lạnh, nói:
- Phụ thân, người là nói lão tổ tông ở nơi nào…
Lão nhân thẳng thắn thừa nhận môt cái, mà ở bên ngoài Hạ Nhất Minh cũng nghe được mà không hiểu hết, bất quá hắn cũng rõ ràng một việc, đó chính là Từ gia danh tiếng lẫy lừng hai đại kỳ công, cũng không phải tuyệt học của Từ gia, ít nhất có một thế lực nữa cũng nắm giữ công pháp này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh muôn vàn cảm khái, chợt nghĩ tới một chưởng trước đó, vậy mà lại tạo thành hậu quả thế này, thực sự làm kẻ khác không tưởng tượng được.
Bất quá chứng kiến Từ gia hai người như người câm ăn Hoàng Liên, bộ dạng có khổ không nói lên lời, trong tâm hắn chỉ có cao hứng mà không có bất kỳ gánh nặng nào.
Một lúc lâu sau, Từ Hướng Tiền nhẹ giọng hỏi:
- Phụ thân, chúng ta nên làm gì bây giờ?
- Còn có thể làm sao bây giờ.
Lão nhân phiền não, nói:
- Chuyện này lại không dám đi hướng lão tổ tông chứng thực, chỉ có đánh chết không thừa nhận. Nếu Lâm gia tự mình tới cửa hỏi, vậy là bức lão tổng tông, ta trái lại cũng muốn nhìn xem, Lâm Lang Lâm gia đến tột cùng có hay không can đảm vì một cái Thiên Niên Huyết Sâm mà đi chất vấn lão tổ tông.
Từ Hướng Tiền cười khổ một tiếng, nói:
- Lâm gia khẳng định không có cái gan này, nhưng mà đối với chung ta lại không có nhiều băn khoăn vậy.
Lão nhân vung tay lên, nói:
- Quên đi, nếu việc đã đến nước này, vô luận chúng ta làm thế nào cũng vô dụng. Qua vài ngày nữa, ta tự mình ra mặt tham gia hôn lễ Hạ, Trình hai nhà, hướng về hai lão nhân giải thích một chút, ài …
Hắn thở dài một hơi, buồn bực vạn phần nói:
- Thật sự là tai bay vạ gió a.
Chính lúc này, hai tiếng bước chân từ đằng xa truyền tới, mặc dù Hạ Nhất Minh không nhìn thấy diện mạo của họ, nhưng trong lòng lại dâng lên cảm giác quen thuộc, tựa hồ hai người này với hắn cũng không xa lạ.
Rất nhanh, hai người từ một hướng khác cũng tiến thẳng căn phòng kia.
Một âm thanh quen thuộc chợt vang lên:
- Gia gia, chúng con đã trở về.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 67: Đạp phá thiết hài vô mịch xử
Buổi tối, sắc trời cũng không phải quá tốt, mặt trăng bị mây đen che khuất, ,một vài vì sao cũng không thể xua tan đi bóng đêm đang bao trùm lên vạn vật.
Một bóng đen lóe lên, khiến cho người không biết, quỷ không hay ẩn núp trong Từ gia nội bảo.
Hé cái khăn đen trên khuôn mặt người này ra, chính là Hạ Nhất Minh đã tới Từ gia bảo được năm ngày.
Sau khi hắn có được một gian phòng, đến giờ vẫn thật thà đợi trong đó giống như các thực khách khác, bất luận vì việc gì cũng chưa hề rời khỏi chỗ ở đi tới chỗ đặc biệt nào. Bất quá hắn cũng rõ ràng, đối với loại thực khách mới như mình, Từ gia tuyệt đối sẽ không tin tưởng, càng không có nhiệm vụ gì để phái đi làm. Chỉ có thể trải qua một khoảng thời gian quan sát, mới có thể từ từ dung nhập trong hệ thống to lớn của Từ gia bảo này.
Bất quá đối với Hạ Nhất Minh mà nói, không nghi ngờ gì đây cũng là chuyện tốt, nếu lúc này Từ gia sai khiến hắn đi làm một nhiệm vụ khó hoàn thành, hoặc là điều hắn tới trong Huyền thành, vậy chỉ sợ hắn buồn bực đến phát điên rồi.
Trong năm ngày, hắn quang minh chính đại đi thăm quan địa thế ngoài bảo, cách làm này chẳng những không gây ra nghi ngờ cho bất cứ người nào, ngược lại khiến người ta đối với hắn thêm vài phần tín nhiệm.
Sau khi hiểu rõ địa hình ngoài bảo, Hạ Nhất Minh đã suy nghĩ cách tiến vào trong nội bảo.
Hắn cũng không có nhiều thời giờ, một tháng không phải là khoảng thời gian dài để hắn có thể giành được tín nhiệm của Từ gia.
Đã như vậy, động thủ ngay không nghi ngờ là lựa chọn sáng tốt nhất.
Thân hình khẽ động, hắn đã dán người gắt gao trên vách tường, nội kình vận chuyển, giống như một con thằn lằn di chuyển trong bảo.
Từ gia nội bảo mặc dù không có khoa trương bằng ngoại bảo, hai bên chỉ cao chừng bốn thước, bất quá trong lúc yên bình, đối với phòng ngự tại tường thành nội bảo buông lỏng rất nhiều. Nhờ vậy mà Hạ Nhất Minh thuận lợi tiến vào nội bảo mà không kinh động bất cứ kẻ nào.
Tới trên tường thành, ánh mắt hắn hơi đảo, đã đem toàn bộ cảnh vật xung quanh trong nội bảo thu vào trong mắt.
Cùng là buổi tối, ở ngoại bảo nhất thời lâm vào một vùng tối đen, còn nội bảo không thể nghi ngờ là sáng sủa hơn nhiều. Trong rất nhiều phòng ốc đã có thể thấy lộ ra ánh nến nhàn nhạt.
Hạ Nhất Minh có chút nhíu mày, có trời mới biết Tàng Thư Các trong Từ gia bảo ở nơi nào, cũng không thể chỉ cho hắn một căn phòng để đến đó tìm kiếm.
Trong lòng thở dài một tiếng, kinh nghiệm của mình quả thật không đủ, nếu là người đồng lứa với phụ thân ở chỗ này, có lẽ sẽ nghĩ ra biện pháp tốt rồi. Bất quá hắn cũng mơ hồ có chút nghi ngờ, không biết mấy người phụ thân cả đời này có hay không đã làm cái loại chuyện ăn trộm này.
Xa xa truyền đến vài tiếng bước chân, có mấy người cầm đèn lồng vội vàng đi tới.
Nhãn lực Hạ Nhất Minh cực kỳ tốt, lập tức nhìn ra trong đó có thân ảnh của Từ Hướng Tiền, trong lòng hắn khẽ động, nhảy xuống tường thành, cẩn thận bám theo.
Hắn tu vi đã đạt thập tầng đỉnh phong, lại luyện qua Bình Tức Thuật, khi hắn tụ công vào hai tai, tất cả các trạm gác ngầm đối với hắn mà nói chỉ là một loại trang trí mà thôi.
Huống chi, Từ gia buổi tối giới nghiêm cũng không có cao, ba bước một tốp, năm bước một trạm, chỉ bằng những trạm gác thưa thớt kia, căn bản là đừng nghĩ phát hiện tung tích của hắn.
Cũng không lâu lắm, bọn người Từ Hướng Tiền đã đi tới một căn phòng lớn trong nội bảo.
Hạ Nhất Minh vốn muốn tiếp tục theo dõi, nhưng khi hắn tới gần căn phòng này, bất chợt nổi lên một cảm giác nguy hiểm, tựa hồ như có một cái gì đó cỏ thể uy hiếp được hắn.
Loại cảm giác này tới cực kỳ đột ngột, hắn dừng bước, trong đầu suy nghĩ lại một lượt, lập tức trong lòng hiểu rõ.
Sau lúc hắn tấn giai thập tầng nội kình, cũng chỉ có khi gặp gia gia mới có cảm giác này. Nhất thời hắn biết, trong phòng kia hẳn là chính là người đã cùng Hạ lão gia tử tạo thành hai vị cao thủ đạt thập tầng trong Thái Thương huyện, Từ Ẩn Kiệt rồi.
Trong lòng hơi động, mặc dù giờ phút này lấy thực lực Hạ Nhất Minh cũng không phải sợ vị siêu cấp cao thủ này, nhưng mục đích của hắn tới đây cũng không phải là cùng người đánh nhau a.
Hắn dừng lại tại chỗ, không tiến lại gần nữa, đem nội kình trong cơ thể điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, công lực tập trung hai tai nghe trộm.
Với khoảng cách này, nếu còn để người khác phát hiện, vậy Hạ Nhất Minh cũng không còn lời nào để nói.
Khi hắn tập trung nội kình đến mức cực hạn, đột nhiên có một loại cảm giác kỳ lạ.
Hạ Nhất Minh cho đến giờ vẫn chưa từng thử qua, đem nội kình khổng lồ tập trung vào xung quanh khiếu huyệt tại hai tai, cho dù lúc trước ở trong Từ gia trấn nghe trộm những người đó nói chuyện, hắn cũng chưa được làm được tình trạng như vậy.
Nếu như không phải phía trước có một người làm hắn không dám khinh thường, hắn cũng không có ở xa như vậy mà thử nghe trộm rồi.
Hai tai Hạ Nhất Minh khẽ rung lên một chút, giống như có một trận gió ở đằng trước, sau hai bên tai hắn thổi lên, làm hai tai hắn theo gió có chút lay động.
Song trong lỗ tai lúc này nghe được âm thanh dường như không còn bình thường nữa, mà truyền đến một cảm giác kỳ dị, trong đầu hắn hình thành một tình cảnh đặc biệt.
Từ Hướng Tiền cùng mấy người nô bộc đi theo hắn gây ra âm thanh đi trên mặt đất, tựa hồ như âm thanh này phát ra vô cùng nhỏ mà người bình thường không cách nào phát hiện được truyền đến tai Hạ Nhất Minh. Từ âm thanh phản hồi này trong đầu Hạ Nhất Minh hình thành một cái đồ án, hắn thậm chí còn có thể suy ra kích thước lớn nhỏ của căn phòng.
Cứ như vậy, những hình ảnh đen trắng, tựa hồ giống như dòng chảy, đang không ngừng thay đổi hình ảnh xuất hiện trong đầu của hắn, mặc dù những hình ảnh này phi thường mơ hồ, nhưng cũng đủ để Hạ Nhất Minh cảm thấy chấn động rồi.
Hắn có thể khẳng định, khả năng này vượt ra khỏi cực hạn của cao thủ thập tầng. Bởi vì nếu gia gia cũng có cảm giác như thế khẳng định đã đề cập qua với bọn họ.
Nhưng trong trí nhớ của hắn, trước sau không có bất cứ tin tức gì về phương diện này.
Các nô bộc phía sau Từ Hướng Tiền dừng bước lại, chỉ có Từ Hướng Tiền tiếp tục đi tới, sau một lát lại tiến vào bên trong một căn phòng, mới đột nhiên ngừng lại.
- Phụ thân, nhi tử đã tới.
Âm thanh của Từ Hướng Tiền đột nhiên vang lên.
- Ừ. Đã tra ra gì rồi.
Một đạo âm thanh mạnh mẽ chậm rãi truyền ra.
Tâm thần Hạ Nhất Minh nhất thời thu liễm lại, nhưng những hình ảnh trong đầu hắn cũng không có tan vỡ, ngược lại cảm thấy càng thêm rõ ràng.

Hắn có thể mơ hồ cảm nhận được, Từ Hướng Tiền cung kính hướng một lão nhân hành lễ, mà vị lão nhân kia dáng điệu hiên ngang ngồi trên ghế. Đồng thời hắn còn cảm ứng được từ trên người vị lão nhân kia ẩn chứa khí tức cường đại khủng bố.
Đương nhiên vị lão nhân này cũng không có cố gắng tản ra khí tức của mình, thế nhưng đã bị Hạ Nhất Minh cảm ứng được, tự nhiên cũng không thể gạt được hắn rồi.
- Phụ thân, Dục Tài đã trở về từ Huyền thành, nó mang đến tin tức không tốt. Trình gia đã quyết tâm cùng Hạ gia làm thông gia, hơn nữa vì việc này, nghe nói ngay cả Lâm Lang Lâm gia cũng cố ý phái vài vị cao thủ đến đây.
- Lâm Lang Lâm gia? Bọn họ đến xem náo nhiệt gì?
- Bởi vì lần trước mã tặc đột kích, đem Thiên Niên Huyết Sâm Lâm gia đêm tới chúc thọ Trình lão gia tử trộm đi, Lâm gia cảm thấy rất mất thể diện, cho nên lúc này đây mới phái người đến đây cổ vũ.
- Ừ, Thiên Niên Huyết Sâm có tin tức rồi sao?
Từ Hướng Tiền trong âm thanh ẩn chứa một loại khổ tâm không nói lên lời , nói:
- Vẫn không có tin tức gì, bất quá Trình lão gia tử đã nhận định là Từ gia chúng ta ra tay đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
Lão nhân cả giận hừ một tiếng, nói:
- Cửu tầng Liệt Hỏa Công, đến tột cùng là tên hỗn đản ở đâu giả mạo Từ gia chúng ta ra tay.
Từ Hướng Tiền do dự một chút, nói:
- Phụ thân, phải chăng Trình gia cố ý thả ra tin tức này?
- Không có khả năng.
Lão nhân không chút do dự, nói:
- Ta cùng Trình Trữ Sinh quan hệ mấy chục năm rồi, hắn là ai, ta như thế nào lại không biết. Nếu như thật sự không phải có một vị cao thủ cửu tầng Liệt Hỏa Công xuất hiện, hơn nữa còn đoạt đi Thiên Niên Huyết Sâm, hắn sẽ tuyệt đối không mạo hiểm cùng Từ gia chúng ta đoạt tuyệt quan hệ mà thả ra cái tin tức nguy hiểm này.
Âm thanh Từ Hướng Tiền đầy khổ tâm nói:
- Phụ thân, nhưng trong Từ gia chúng ta chỉ có duy nhất nhi tử mới tu luyện đến cửu tầng Liệt Hỏa Công.
- Ta biết.
Lão nhân than nhẹ một tiếng, nói:
- Ta cũng không có nói con, bất quá con cũng biết, cái Liệt Hỏa Công này cũng không phải là sở học gia truyền nhà chúng ta, nếu là…
Từ Hướng Tiền hít vào một hơi lạnh, nói:
- Phụ thân, người là nói lão tổ tông ở nơi nào…
Lão nhân thẳng thắn thừa nhận môt cái, mà ở bên ngoài Hạ Nhất Minh cũng nghe được mà không hiểu hết, bất quá hắn cũng rõ ràng một việc, đó chính là Từ gia danh tiếng lẫy lừng hai đại kỳ công, cũng không phải tuyệt học của Từ gia, ít nhất có một thế lực nữa cũng nắm giữ công pháp này.
Trong lòng Hạ Nhất Minh muôn vàn cảm khái, chợt nghĩ tới một chưởng trước đó, vậy mà lại tạo thành hậu quả thế này, thực sự làm kẻ khác không tưởng tượng được.
Bất quá chứng kiến Từ gia hai người như người câm ăn Hoàng Liên, bộ dạng có khổ không nói lên lời, trong tâm hắn chỉ có cao hứng mà không có bất kỳ gánh nặng nào.
Một lúc lâu sau, Từ Hướng Tiền nhẹ giọng hỏi:
- Phụ thân, chúng ta nên làm gì bây giờ?
- Còn có thể làm sao bây giờ.
Lão nhân phiền não, nói:
- Chuyện này lại không dám đi hướng lão tổ tông chứng thực, chỉ có đánh chết không thừa nhận. Nếu Lâm gia tự mình tới cửa hỏi, vậy là bức lão tổng tông, ta trái lại cũng muốn nhìn xem, Lâm Lang Lâm gia đến tột cùng có hay không can đảm vì một cái Thiên Niên Huyết Sâm mà đi chất vấn lão tổ tông.
Từ Hướng Tiền cười khổ một tiếng, nói:
- Lâm gia khẳng định không có cái gan này, nhưng mà đối với chung ta lại không có nhiều băn khoăn vậy.
Lão nhân vung tay lên, nói:
- Quên đi, nếu việc đã đến nước này, vô luận chúng ta làm thế nào cũng vô dụng. Qua vài ngày nữa, ta tự mình ra mặt tham gia hôn lễ Hạ, Trình hai nhà, hướng về hai lão nhân giải thích một chút, ài …
Hắn thở dài một hơi, buồn bực vạn phần nói:
- Thật sự là tai bay vạ gió a.
Chính lúc này, hai tiếng bước chân từ đằng xa truyền tới, mặc dù Hạ Nhất Minh không nhìn thấy diện mạo của họ, nhưng trong lòng lại dâng lên cảm giác quen thuộc, tựa hồ hai người này với hắn cũng không xa lạ.
Rất nhanh, hai người từ một hướng khác cũng tiến thẳng căn phòng kia.
Một âm thanh quen thuộc chợt vang lên:
- Gia gia, chúng con đã trở về.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 68: Đắc lai toàn bất phí công phu
Hạ Nhất Minh cố ý lựa chọn lúc này để tiến vào nội bảo, đó là đoán chắc đại đa số mọi người bây giờ đều đang đi dùng bữa, không có khả năng ở lại trong phòng. Nếu đã tiến vào trong này, hắn không chút do dự tiến đến sát giường, khẽ cúi người xuống.
Ánh mắt thâm thúy quét nhìn khắp gầm giường, mặc dù bên dưới gầm giường tối tăm, nhưng với con mắt của Hạ Nhất Minh cũng không bỏ qua bất cứ một chi tiết nào.
Bên dưới gầm giường, ngoại trừ một ít những vật linh tinh ra, tựa hồ như không có chỗ nào đáng để người khác nghi ngờ. Thế nhưng ánh mắt của Hạ Nhất Minh lại dừng lại bên trên một cái giá gỗ dưới ván giường.
Cái giá gỗ này ít bụi hơn so với những nơi khác, nếu Hạ Nhất Minh không có đoán sai thì đấy hẳn là do bình thường hay có người sờ vào.
Đưa tay sờ vào giá gỗ, nhẹ nhàng lay động nó vài cái, Hạ Nhất Minh lập tức biết được sự ảo diệu ở trong đó.
Nguyên lai đây là một giá gỗ có thể di động được, Hạ Nhất Minh đem giá gỗ rút ra, bên trong quả nhiên cất dấu một vật nhìn như cuốn sách, bên ngoài được bao bọc lại bằng vải dầu.
Trên mặt Hạ Nhất Minh nhất thời lộ ra nụ cười, hắn lấy bọc vải dầu ra, nhẹ nhàng mở lớp bọc bên ngoài, quả nhiên đây là quyển bí tịch Liệt Hỏa Công, nhấc quyển bí tịch lên thì cuốn bên dưới ghi rõ ba chữ Khô Mộc Công.
Sau khi lấy được hai bản bí tịch này, trong lòng Hạ Nhất Minh tràn ngập niềm vui, hắn đem hai cuốn sách cất vào trong người, vỗ nhẹ hai tay vào nhau để xuổi bụi, còn cơ quan bên dưới cầm giường hắn cũng chẳng muốn để lại như cũ nữa.
Dù sao khi Hồng An Tri trở về sẽ phát hiện được khóa đồng đã bị hỏng, điều đầu tiên sẽ chú ý tới chính là nơi này. Bất quá, Hạ Nhất Minh có thể khẳng định cho dù đem đầu hắn chém đi thì cũng không dám lộ ra một chút tin tức nào.
Chậm rãi rời khỏi căn phòng, Hạ Nhất Minh đóng lại cánh cổng, bình tĩnh rời đi.
Trên đường đi bắt gặp hai người không quen biết, Hạ Nhất Minh cũng không có ý định tránh né, ngược lại còn hướng về phía bọn chúng mỉm cười bắt chuyện. Hai người kia thấy vậy lập tức chào đáp lễ, tròng lòng cùng nghĩ từ hôm nay mình lại có thêm một người hàng xóm.
Vừa lao ra ngoài, trong lòng Hạ Nhất Minh âm thầm cảm thán, "Mình đã giả trang thành một người khác, biểu hiện ra ngoài càng lúc càng thành thục. Nếu cứ tiếp tục phát triển như thế này có lẽ cuối cùng muốn giả trang thành người thì giống người, giả quỷ sẽ giống quỷ a."
Lúc này, hắn đi ra ngoài cũng không lựa chọn phương thức leo tường mà ra nữa, ngược lại lại nghênh ngang đi từ trong bảo ra ngoài.
Trải qua mấy ngày nay quan sát, Hạ Nhất Minh phát hiện một một điều phi thường thú vị.
Người ở ngoại bảo muốn đi vào nội bảo, trừ phi được người có quyền dẫn đi vào, thì nhất định phải có yêu vài hay thủ lệnh nhưng vẫn phải qua sự tra hỏi. Bất quá, nếu người từ bên trong bảo đi ra ngoài lại không có ai chặn đường tra hỏi.
Cho nên giờ phút này, Hạ Nhất Minh mới không phải tiếp tục leo tường để đi ra nữa.
Thế nhưng vừa mới đi tới cửa nội bảo, Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, ở đằng trước là Từ Dục Xương đang cùng với mấy tên thủ vệ nói truyện. Xem dáng vẻ của bọn chúng tựa hồ như hết sức quen thuộc.
Nhìn thấy Hạ Nhất Minh từ trong bảo đi ra, Từ Dục Xương dừng nói chuyện lại, không thể tin được vào mắt mình.
Một người vào bảo làm thực khách ngoại bảo chưa đến mười ngày lại có thể nghênh ngang từ trong nội bảo đi ra, đây là một chuyện hắn không thể nghĩ ra được lý do.
Nhìn thấy biểu hiện của Từ Dục Xương, trong lòng Hạ Nhất Minh thầm kêu xui xẻo, nhưng mặt vẫn không đổi sắc tiến lên phía trước, hướng tới hắn ôm quyền, nói:
- Dục Xương huynh có khỏe không?
Từ Dục Xương ậm ừ hai tiếng, bất quá hắn có đoán như thế nào cũng tuyệt đối không thể nghĩ ra được Hạ Nhất Minh vốn là lẻn vào nội bảo. Hơn nữa mục đích của hắn chính là ăn trộm.
Dù sao kể từ khi Từ gia bảo thành lập tới nay đã hơn trăm năm vẫn chưa xảy ra chuyện này, cho nên Từ Dục Xương cũng không thể nghĩ ra được.
Thấy Hạ Nhất Minh hướng tới hắn gật đầu, xong lại xoay người rời đi, Từ Dục Xương do dự một chút, nói lời từ biệt với đám thủ vệ rồi đuổi theo.
Trong lòng tên thủ vệ cũng kinh ngạc tột độ, người lạ mặt này làm cách nào lại đi được vào nội bảo?
Chỉ là, quy định thủ vệ nội bảo không được phép điều tra chuyện này đã ăn sâu vào tâm trí, hắn tự nhiên cũng không có khả năng đi tới tra hỏi.
Từ Dục Xương ba chân bốn cẳng đuổi theo Hạ Nhất Minh, thấp giọng hỏi:
- Tiêu huynh, huynh làm cách nào có thể tiến được vào nội bảo?
Hạ Nhất Minh cười thần bí, trong tiếng cười mang theo nồng động sự vui mừng, nhưng trong lòng hắn lại âu sầu cực kỳ. Đúng vậy, hắn làm cách nào có thể tiến được vào nội bảo?
Nhưng nhìn thấy gương mặt mang đầy sự kỳ vọng của đối phương, Hạ Nhất Minh không thể làm gì khác hơn là ăn nói ba hoa:
- Dục Xương huynh, hôm nay huynh đệ tại thao trường tu luyện qua Miên Chưởng….
Nói tới đây hắn ngừng lại, suy nghĩ xem nên lấy lý do nào không khiến cho người khác nghi ngờ.
Hai mắt Từ Dục Xương đã sáng ngời, nửa mừng nửa lo, nói:
- Tiêu huynh, chẳng lẽ huynh được mấy vị đại lão gia ở trong nội bảo nhìn trúng?
Hạ Nhất Minh giật mình, chớp hai mắt, lấy ngay ý của đối phương, nói:
- Đúng thế. Dục Xương huynh làm sao biết được?
Từ Dục Xương cười ha ha, nói:
- Tiêu huynh, mấy vị đại lão gia trong nội bảo thường xuyên đi ra bên ngoài thao trường ngoại bảo quan khán. Nếu có thể được một người trong số đó nhìn trúng thì sẽ rất nhanh chóng được đề bạt lên.
Hắn dừng lại một chút, nói:
- Trước kia cũng có rất nhiều việc như vậy xảy ra, bất quá của Tiêu huynh, nhanh chóng được chú ý tới thì quả thật là chưa từng xảy ra.
Hạ Nhất Minh giờ mới hiểu ra được duyên cớ, ánh mắt cảm kích nhìn Từ Dục Xương: "Nghĩ không ra mình mới chỉ nói được một nửa, còn một nửa lý do thì đang suy nghĩ, vậy mà đối phương đã giúp mình lấy được một lý do chính đáng không bị nghi ngờ."
Thế nhưng, ánh mắt của Hạ Nhất Minh lại bị Từ Dục Xương hiểu lầm, hắn vội vàng cười nói:
- Tiêu huynh, đây chính là một cơ duyên, không có quan hệ gì tới tiểu đệ. Nhưng là không biết Tiêu huynh được vị đại lão gia nào nhìn trúng, khi nào thì được tiến vào nội bảo?

Chỉ cần nhìn vẻ mặt hâm mộ của đối phương, Hạ Nhất Minh đã biết hắn đối với việc này rất quan tâm đến.
Hạ Nhất Minh do dự một chút, nói:
- Dục Xương huynh chớ trách tiểu đệ, huynh đệ chẳng qua mới chiếm được một chút cảm tình. Nhưng để có thể tiến được vào nội bảo thì bây giờ còn quá sớm, hơn nữa vị lão gia kia cũng không muốn lộ việc này ra.
Từ Dục Xương vội vàng đưa tay ngăn lại, nói:
- Tiêu huynh chớ nói thế. Điều này tiểu đệ hiểu rõ. Nguồn: https://truyenfull.vn
Hắn cười ha ha, nói tiếp:
- Ngày sau nếu Tiêu huynh có thể tiến được vào nội viện đẻ nhậm chức, ngàn vạn lần chớ quên người tiểu đệ này nha.
Hạ Nhất Minh vội vàng chắp tay nói:
- Giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau….
Hai người nhìn nhau cười lớn, biểu hiện của hai người lộ ra bên ngoài có vẻ rất hợp với nhau.
Hạ Nhất Minh đột nhiên nói:
- Dục Xương huynh, tiểu đệ muốn đi vào trong Huyền thành một chuyến, không biết tiểu đệ phải xin phép vị nào?
- Tiêu huynh muốn vào trong Huyền thành làm gì?
Từ Dục Xương tò mò hỏi.
Trên mặt Hạ Nhất Minh liền lộ ra vẻ mặt xấu hổ, nói:
- Tiểu đệ sắp có cơ hội thăng tiến, đương nhiên không thể bỏ lỡ dịp này. Cho nên, tiểu đệ muốn vào trong Huyền thành kiếm một chút gì đó đặc sắc. Cái này…
Từ Dục Xương nhất thời tỉnh ngộ, hắn cười nói:
- Từ huynh đã có tâm ý như vậy thì cứ việc đi vào, không cần cố kỵ điều gì hết.
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu một cái, hướng về phía ngoại bảo đi ra.
Từ Dục Xương chần chờ một chút, rồi đột ngột hỏi thăm:
- Tiêu huynh, huynh nếu đã có ý định đi Huyền thành, không biết trong tay đã có gì chưa? Tiểu đệ ở đây có chút tích góp, nếu Tiêu huynh muốn tiểu đệ lấy cho huynh dùng tạm.
Hạ Nhất Minh kinh ngạc nhìn hắn một cái, mặc dù trong lòng hiểu được đây là hắn đang cố gắng đầu tư, cũng coi như là tham ô một chút, cũng sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Nhưng da mặt Hạ Nhất Minh cũng không phải là dày, cười nói:
- Đa tạ, Dục Xương huynh. Bất quá, tiểu đệ lưu lãng bên ngoài nửa năm nay cũng tích góp được một chút đủ dùng.
Nói xong, Hạ Nhất Minh gật đầu một cái xoay người rời đi.
Từ Dục Xương đi cùng với Hạ Nhất Minh đi ra ngoại bảo, vẫy tay chào, lúc này mới quay trở lại bên trong.
Hạ Nhất Minh nhìn hắn đi vào bên trong, trong lòng âm thầm thở dài một hơi, gia tộc thịnh vượng quả nhiên là một chuyện tốt, nhưng một khi nhân số đông đảo thì lượng tài nguyên phân phối sẽ không được công bình.
Từ Dục Xương cùng với Từ Dục Tài, Từ Dục Đức rõ ràng là cùng một thế hệ với nhau, nhưng lại được hưởng thụ sự đãi ngộ khác nhau một trời một vực.
Hai người kia nếu là gặp phải người ngoại bảo mới tu luyện tới tứ tầng nội kình, tuyệt đối chỉ nhìn khinh bỉ, không có khả năng cùng nhau chuyện.
Còn Từ Dục Xương nếu gặp được một thực khách ngoại bảo được nếu được một đại lão gia coi trọng lại coi như cơ hội diều gặp gió. Lập tức bỏ đi thân phận của mình, lập tức lại gần giao hảo.
Thấy được sự đối xử không được công bình này, trong lòng Hạ Nhất Minh tự nhiên trở nên buồn bực, sự vui sướng khi đoạt được bí tịch Khô Mộc Công đã bay đi mất.
Bởi vì hắn mơ hồ cảm giác được, Hạ gia trang mặc dù trước mắt không xảy ra loại tình trạng này, nhưng nếu tiếp tục phát triển đi lên thì chỉ cần qua một hai đời sau cũng không tránh được tình trạng tương tự.
Theo bản năng, Hạ Nhất Minh quay lại nhìn thoáng qua tường thành nguy nga đồ sộ của Từ gia bảo, trong lòng không tránh được một chút cảm khái.
Rốt cục, Hạ Nhất Minh xoay người, thong dong rời đi.
Loại chuyện như thế này nằm ngoài sự khống chế của hắn, hơn nữa cũng không thể vì sự băn khoăn này mà ngừng lại sự phát triển của Hạ gia. Đã như thế, thì hắn cũng không nên tiếp tục lo lắng vô ích nữa.
Đúng như sở liệu của Hạ Nhất Minh, ngày hôm sau nội bảo cũng không xảy ra chuyện gì.
Nhưng sang tới ngày thứ hai, Hồng An Tri cũng rời khỏi Từ gia bảo, từ đó về sau biệt tăm biệt tích.
Hắn dù sao cũng có tật giật mình, dùng qua cơm trưa trở về phòng vừa nhìn thấy mất trộm, liền sợ đến nỗi hồn bất phụ thể. Ba đời nhà hắn phụng mệnh lẻn vào Từ gia bảo, bỏ ra vô số tâm huyết mới đạt được thân phận quản lý nội khố.
Vì hai bộ công pháp thần kỳ này, gia đình Hồng An Tri có thể nói là đã bỏ ra không biết bao nhiêu tâm huyết. Nhưng không nghĩ tới cuối cùng chúng lại biến mất, quá sợ hãi, hắn không dám tiếp tục ở lại Từ gia bảo mà lập tức cao chạy xa bay.
Sự mất tích của Hồng An Tri khiến cho Từ gia bảo cực kỳ coi trọng, sau khi dò xét mới tìm được một chút dấu vết. Đến lúc ấy thì đã người đi nhà trống, không chỉ có Hồng An Tri mất tích, ngay cả người quả phụ đi theo hắn cũng không biết đi đâu mất. Về phần nữ tử tên Liên Hoa ở sản nghiệp của Từ gia bên trong thành lại càng không thấy đâu.
Sau khi không thể làm gì được, quy củ của Từ gia bảo đã được thay đổi, từ nay về sau nếu không có huyết thống trực hệ sẽ không bao giờ đạt được quyền quản lý nội khố.
Còn Từ Dục Xương cũng phát giác có điều không đúng, Tiêu Cần lúc này cũng đồng dạng mất tích theo, hắn mơ hồ đoán ra được một chút gì đó, nhưng từ đầu đến cuối không có can đảm tra xét, cũng chỉ đàng làm ra vẻ không biết gì.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,373
Điểm cảm xúc
2,271
Điểm
113
Chương 69: Khô mộc công
Bản lãnh khinh thân của Hạ Nhất Minh tuy không hơn được ai, nhưng hắn lại có nội kình cường đại, phóng mắt nhìn ra toàn bộ Thái Thương huyện tuyệt đối đứng ở ba vị trí đầu, cho nên một khi toàn lực chạy đi, tốc độ đã hơn xa tuấn mã bình thường.
Hạ Nhất Minh cũng không lập tức trở lại Hạ gia trang mà đi vào trong Huyền thành, sau khi thay đổi hình dạng liền bao hắn một cái đại viện trong một khách sạn để ở lại.
Dù sao trên tay của hắn cũng có vài đĩnh vàng, đối với một thiếu niên như Hạ Nhất Minh mà nói trong tay có nhiều tiền tài như thế nếu không đem ra ngoài khoe khoang, thì trong lòng cũng không tránh khỏi một chút nuối tiếc. Cho nên thừa dịp này Hạ Nhất Minh giả dạng thành một vị khách giàu có, cũng là chuyện có thể lý giải được.
Thái Thương huyện cũng không phải là một huyện giàu có, đừng nói là cả Thiên La đế quốc, cho dù là ở trong Lâm Lang quận cũng không thể so sánh với những huyện khác. Nhưng dù sao Huyền thành cũng là trung tâm của cả một huyện.
Cho dù đây là một huyện nghèo nàn thì cũng xuất hiện những phú hào béo chảy mỡ. Bên trong khách sạn của Huyền thành cũng có một số người ăn ở xa hoa, Hạ Nhất Minh lúc này cũng ở trong số những người đó.
Ở một góc ãn tĩnh bên trong phòng, Hạ Nhất Minh rảnh tay mở ra quyển bí tịch vừa đoạt được.
Hắn yên lặng đọc, thi thoảng hai hàng lông mày khẽ nhíu lại như tự hỏi, trước kia có vài thứ lúc hiểu lúc không, nhưng từ khi tu vi Hạ Nhất Minh đạt tới thập tầng nội kình thì sự giải thích về nội kình so với người khác đã hơn hẳn một bậc.
Giờ phút này trong lòng Hạ Nhất Minh có chút trầm tư, đem hai loại chủ tu công pháp có cùng cấp bậc với nhau ra so sánh, nhất thời liền hiểu được.
Đem Liệt Hỏa Công ra so sánh, thì tu luyện Khô Mộc Công có mức độ khó khăn cao hơn hẳn một bậc.
Khô Mộc, Khô Mộc, ngay tên gọi của bộ bí tịch đã tên là Khô Mộc rồi, như vậy tác dụng khi tu luyện loại công pháp này cũng đã hoàn toàn sáng tỏ.
Một khi tu luyện loại công pháp này đạt được thành tựu, cả người sẽ giống như một khúc gỗ a. Cũng không chỉ có tính cách bị thay đổi, hơn nữa ngay cả thân thể cũng thay đổi theo.
Khi thấy được những đoạn giới thiệu này về Khô Mộc Công, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không tránh khỏi một chút do dự.
Tính cách của Hạ Nhất Minh cũng không phải là dạng hay khoe khoang, nhưng nếu tu luyện loại công pháp này đạt tới thập tầng thì không cần nói cho người khác biết, họ cũng chỉ cần nhìn là nhận ran gay.
Nhưng là, Hạ Nhất Minh cũng không phải là một hòa thượng, nếu để cho hắn sau này trở thành một tên đầu gỗ thì cũng không phải là chuyện thích thú gì cho lắm.
Về phần miêu tả trên quyển bí tịch, thân thể sau này sẽ càng ngày càng gầy đi, cuối cùng sẽ giống như một thân cây khô, Hạ Nhất Minh lại không quá để ý đến.
Dù sao, thể chất của Hạ Nhất Minh cũng không giống với người bình thường, hơn nữa hắn tu luyện nhiều loại công pháp cùng một lúc cho dù tận lực tu luyện đến khi thần hình giống như một cây gỗ, chỉ sợ sau một thời gian cũng không thể tiếp tục duy trì trạng thái như vậy.
Đương nhiên, tuy tu luyện Khô Mộc Công có khuyết điểm như vậy nhưng chỗ tốt có thể đạt được cũng không ít.
Mộc hệ công pháp, vốn là công pháp có khả năng trị liệu tốt nhất, một khi tu luyện lên có thành tựu, sau này lúc ra ngoài hành tẩu chẳng khác nào bên người luôn luôn có một lang trung. Mà loại chữa thương này lại không cần thảo duợc, nhưng hết lần này tới lần khác đều trị được đa số thương thế như lang trung vậy.
Tu luyện giả có thực lực thấp kém khi xông pha thiên hạ đều tìm những bạn đồng hành có cùng chí hướng với mình. Khi tuyển chọn bạn đồng hành, không nghi ngờ gì người được hoan nghênh nhất chính là người tu luyện công pháp Mộc hệ. Ngay cả trong khi xảy ra chiến đấu, người tu luyện Mộc hệ công pháp cũng thường là người được mọi người xung quanh chú trọng bảo vệ nhất.
Trước khi toàn quân còn chưa bị tiêu diệt, căn bản không cần người tu luyện Mộc hệ công pháp phải xông lên liều mạng.
Là công pháp cao cấp nhất của Mộc hệ chủ tu công pháp, hiệu quả chữa thương của Khô Mộc Công hơn xa so với công pháp Mộc hệ bình thường. Về điểm này Hạ Nhất Minh mặc dù chưa từng thử qua, nhưng suy nghĩ kỹ cũng có thể biết, lời nói này cũng không có khoa trương bao nhiêu.
Nếu không có đặc sắc hiệu quả của nó, Khô Mộc Công dựa vào cái gì có thể xưng là cao cấp công pháp nhất của Mộc hệ chủ tu công pháp?
Ngoại trừ năng lực chữa thương nói ở trên, Khô Mộc Công pháp còn có khả năng gia tăng phòng ngự của bản thân.
Trong ngũ hành công pháp, Thổ hệ được coi là công pháp có lực phòng ngự bậc nhất, nhưng trong các hệ còn lại cũng có không ít hệ có công pháp tạo ra lực phòng ngự không dưới Thổ hệ công pháp.
Khô Mộc Công công pháp chính là một trong số đó, một khi tu luyện công pháp này tới mức đại thành, có thể đem thân hình trở nên cứng cỏi như cây đại thụ ngàn năm, lực phòng ngự không một chút nào kém hơn Thổ hệ công pháp.
Hạ Nhất Minh đem Khô Mộc Công pháp phân tích hoàn toàn thấu triệt.
Buông bỏ quyển bí tịch xuống, Hạ Nhất Minh một lần nữa đem toàn bộ nội dung trong đó nhớ lại. Sau một ngày dài tìm hiểu quyển bí tịch, hắn đối với quyển công pháp này đã hoàn toàn khắc sâu vào tâm trí.
Mặc dù không đến mức tiến được vào trạng thái thần kỳ như lần trước, đem toàn bộ từng chữ, từng nét nhỏ của đồ họa khảm sâu vào tâm trí, nhưng dùng cho lần đầu tu luyện thì đã quá đủ.
Ngưng thần, tĩnh tâm. Hạ Nhất Minh đem toàn bộ tâm trí tiến vào một cảnh giới thần kỳ, huyền diệu.
Theo sự đề cao không ngừng của nội kình, tiến vào trạng thái trầm mê tu luyện càng lúc càng nhanh.
Trải qua hơn hai năm kinh nghiệm dò xét các vị huynh trưởng trong gia tộc, Hạ Nhất Minh hiểu rõ được. Họ giống với những tu luyện giả bình thường, rất khó có thể tĩnh tâm hoàn toàn để tu luyện. Mặc dù ở trạng thái bình thường, bọn họ vẫn có thể tiến hành tu luyện nội kình, nhưng hiệu quả lại kém xa so với người có thể đầu nhập toàn bộ tâm trí vào việc tu luyện.
Hạ Nhất Minh có thể trong vòng nửa năm đột phá, chính bởi vì có liên quan tới trạng thái tu luyện của hắn.

Do Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng tiến vào trạng thái để toàn bộ tâm tư vào tu luyện, cho nên mới có thể trong vòng nửa năm nội kình không ngừng tăng tiến đạt tới trạng thái đỉnh phong, hơn nữa có thể chạm vào bức tường cản trở tiến giai.
Nếu không phải như thế, chỉ riêng khi tấn giai tới thất tầng nội kình, việc tích súc nội kình vào đan điền đã tiêu tốn đến mười năm thời gian, thậm chí là mấy chục năm. Chứ Hạ Nhất Minh không thể dùng nửa năm để có thể đột phá được.
Giờ phút này, tâm tư của Hạ Nhất Minh hoàn toàn đầu nhập vào việc tu luyện, nội kình ở bên trong cơ thể hắn dần trở nên hoạt bát hơn, đó là một loại cảm giác vô cùng hưng phấn, cảm giác đó dần dần lan tỏa ra toàn bộ thân thể.
Dần dần, nội kình, kinh mạch, máu, lục phủ ngũ tạng, thậm chí ngay cả thân thể bên ngoài hắn cũng bị loại tư tưởng này xâm chiếm.
Ta muốn được tu luyện… Đây tựa hồ như đã biến thành khát vọng, làm cho cả người Hạ Nhất Minh lâm vào trạng thái phấn khởi, khát vọng.
Nội kình trong cơ thể dâng lên cuồn cuộn, phảng phất như dòng nước của trông Trường Giang, liên tục hướng về những kinh mạch phía trước lao vào.
Chỉ trong vòng nháy mắt, nội lực khổng lồ của Hạ Nhất Minh đánh sâu và, những kinh mạch bị bế tắc ở đằng trước đã hoàn toàn được đả thông.
Khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể loài người luôn luôn tràn ngập sự huyền bí. Ngũ hành công pháp vận hành trong cơ thể mặc dù giống nhau, nhưng cũng không phải hoàn toàn không có điểm khác biệt.
Nội kình cường đại lưu chuyển trong kinh mạch không ngớt, kỳ thật rất nhiều kinh mạch đã từng có nội kình di chuyển qua, chỉ là đường lối lúc vận chuyển có điểm khác biệt mà thôi.
Hạ Nhất Minh cũng không phải là lần đầu tiếp xúc với công pháp xa lạ, nếu nói về số lượng nôi công tu luyện, hỗn tạp, còn tu luyện tới cảnh giới cao, có lẽ không ai có thể so sánh được với hắn.
Đã có kinh nghiệm phong phú như vậy, hắn tự nhiên cũng không mắc phải một sai lầm nhỏ nào.
Nhất tầng, nhị tầng, tam tầng nội kình….
Theo thời gian trôi đi, cấp độ tu luyện Khô Mộc Công càng ngày càng cao hơn. Nguồn: https://truyenfull.vn
Khi Hạ Nhất Minh tu luyện tới thất tầng nội kình, thân thể hắn càng ngày càng khô héo đi. Thân hình vốn vô cùng cân xứng, đột nhiên giống như bị mất đi số lượng lớn nước trong cơ thể, cơ bắp dần khô héo lại.
Tuy vậy, hắn cũng chẳng quan tâm, giống như không hề hay biết, vẫn như trước toàn bộ tâm thần đều đặt vào việc tu luyện, tiến giai cho công pháp.
Một ngày một đêm qua đi, Hạ Nhất Minh vẫn như trước đang không ngừng tu luyện.
Lúc này, mặt của hắn đã gày đi rất nhiều so với trước khi tu luyện loại công pháp này. Ngay cả hai tròng mắt cũng trũng sâu xuống, mặc dù không thể nói là da bọc xương nhưng nếu để cho bất kỳ người thân nào của hắn gặp phải cũng sẽ không thể nhận được ra hắn là Hạ Nhất Minh nữa.
Khô Mộc Công mặc dù không phải là thuật dị dung, nhưng nó có khả năng phát huy ra hiệu quả rõ rệt hơn cả loại thuật dị dung cao cấp nhất trên thế giới này.
Nội kình trong cơ thể vẫn liên tục không ngớt lưu chuyển, ngay cả hô hấp của Hạ Nhất Minh cũng đã đình chỉ lại, giờ phút này nếu đem so với khi dùng Bình Tức Thuật thì cũng không hề kém hơn chút nào.
Nếu như buổi tối lấy hình dạng này đi ra ngoài, vậy thì Hạ Nhất Minh cũng không cần hóa trang gì thêm nữa, như thế này cũng đủ để giả thần giả quỷ rồi.
Cuối cùng, Hạ Nhất Minh cũng mở hai mắt ra, từ miệng hắn chậm rãi thở ra một luồng hơi dài.
Đôi con ngươi chậm rãi chuyển động, sự linh động so với trước đây cũng không hề kém đi chút nào. Đột nhiên, ánh mắt của Hạ Nhất Minh dừng lại trên cánh tay khô gầy của mình, nhìn những chiếc gân xanh đáng sợ nổi lên, tựa hồ như ở đó chỉ còn lại toàn là gân.
Một lúc lâu sau, trong lòng Hạ Nhất Minh mới có thể hiểu được, kéo theo đó là một chút bất an.
Hít sâu một hơi, nội kình trong cơ thể Hạ Nhất Minh liền đổi thành Thủy hệ Ba Văn Công. Sau một lúc, cơ thể lại dần phình lên, giống như được ma thuật hoán đổi trở lại, không lâu sau đó liền trở lại như cũ.
Nhìn lại cơ thể của mình, Hạ Nhất Minh có điểm hiểu được.
Khô Mộc Công và Hóa Cốt Thuật kỳ thật có chỗ tương tự nhau, cũng có thể ở một trình độ nhất định thay đổi chiều cao, biểu hiện bên ngoài của thân thể. Chỉ bất quá, loại công pháp này tu luyện đạt tới thành tựu cao, khi tiến hành thay đổi sẽ làm ra hiệu quả rất lớn, khiến kẻ khác không khỏi rét run.
Lo lắng suy nghĩ nửa ngày, Hạ Nhất Minh đã biết được, mặc dù bề ngoài của mình đã khôi phục trở lại như cũ, nhưng nếu vận dụng Khô Mộc Công, hoặc đang cùng người khác giao thủ mà đề tụ thập tầng Khô Mộc Công sẽ dẫn tới bề ngoài có phát sinh nghiêng trời lệch đất.
Ở trong loại tình huống đó, chỉ cần không phải là người mù, liếc mắt qua đã có thể nhìn ra lai lịch loại công pháp này.
Đây là chiêu bài rõ ràng có thể nhận biết được hơn so với Hỏa hệ công pháp Liệt Hỏa Công.
Bất quá, khi đã tu luyện tới thập tầng công pháp, Hạ Nhất Minh cũng sẽ không buông bỏ, chỉ cần ngày sau sử dụng thì cẩn thận một chút là được.
Hơn nữa có các loại công pháp khác che dấu cho, trên cơ bản là không có người nào có thể nghi ngờ hắn được.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top