Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Từ Từ Suy Lý - Dực Tô Thức Quỷ

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 49: Chiếc va li màu đỏ (4)

Từ Hoãn Hoãn có suy đoán như vậy là vì: “Giày cao gót, váy đỏ, vali đỏ … Những thứ tưởng chừng như rất bình thường của người phụ nữ nhưng xuất hiện đột ngột ở trong căn nhà này thì chúng thật sự không thuộc về nơi này.”

“Vì vậy, còn một người phụ nữ.” Ngoài người phụ nữ tên Cố Cảnh Di kia.

“Và người Cố Minh trông thấy khi trốn trong ngăn tủ chính là người đàn bà này.” Từ Hoãn Hoãn đưa mắt nhìn về phía ngăn tủ kia, trong đại não tái hiện lại cảnh tượng: “Có lẽ mẹ của hắn ý thức được có sự nguy hiểm, để bảo vệ Cố Minh nên cho hắn trốn trong ngăn tủ, căn dặn không được nói, không được phát sinh tiếng động, không được đi ra. Người phụ nữ kia đến, và hình ảnh bà ta kéo chiếc vali đỏ là hình ảnh mà Cố Minh nhìn thấy tận mắt.”

“Người phụ nữ sau khi rời đi, mẹ của hắn cũng biến mất.” Như vậy đáp án rõ rõ ràng ràng, “Mẹ Cố Minh chính là người nằm trong vali đó.”

Ánh mắt Từ Hoãn Hoãn đầy bi thương: “Chỉ e là như vậy.”

Cao Lâm chống tay nhìn cửa, thở phào một hơi, thanh âm thâm trầm: “Vì vậy, tranh vẽ của Cố Minh không phải là vẽ mẹ mình, mà là người phụ nữ đã mang mẹ hắn đi.”

Cố Cảnh Di không vứt bỏ con trai mình mà là bị mất tích hoặc bị ngộ sát.

Một cảnh viên đứng bên cạnh có chút không hiểu: “Vậy tại sao từ trước đến nay hắn không nói ra? Hắn hoàn toàn có thể khai báo sự việc của mẹ mình mà!”

Từ Hoãn Hoãn lắc đầu: “Bởi vì hắn không nói được, tinh thần bị đè nén cao độ dẫn đến tình trạng mất khả năng diễn đạt ngôn ngữ tạm thời. Sau đó tuy rằng đã khôi phục nhưng đối với sự việc khi ấy đã khiến hắn không cách nào nói ra, bởi hắn nhớ lời mẹ hắn căn dặn ‘Không được nói, không được nói ….’.”

Cao Lâm không ngờ tới vụ án lại phát triển đến mức này: “Không cách nào nói ra nên hắn mới vẽ ư?”

Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn tranh vẽ trong tay: “Hắn vẽ bức này đến bức khác, nhưng mười mấy năm qua không ai phát hiện ra bí mật trong những bức tranh ấy.”

“Chúng ta đã lý giải sai nguyên nhân hắn giết người... Không phải vị oán hận, mà là cầu cứu … Hắn đang cầu cứu.” Dùng một phương thức cực đoan mà người thường không thể diễn giải.

Từ Hoãn Hoãn chợt hiểu ra: “Vì vậy hắn mới bỏ thi thể của Tưởng Văn Văn và Kim Manh trong vali, vì mẹ của hắn cũng từng ở trong đó. Hắn đưa thi thể của bọn họ về nhà vì hắn cũng đợi mẹ hắn quay về.”

Hành vi biến thái hung tàn lại ẩn giấu sự bi thương và chờ đợi.

Cao Lâm nhìn Từ Hoãn Hoãn: “Hắn cho rằng mẹ mình vẫn còn sống?”

“Không!” Từ Hoãn Hoãn cụp mắt, lắc đầu: “Ngược lại, hắn biết mẹ mình đã chết. Hắn muốn chúng ta tìm chính là thi thể và hung thủ giết mẹ hắn.”

Từ Hoãn Hoãn chỉ vào người phụ nữ trong bức tranh: “Khả năng chính là người phụ nữ này.”

Cao Lâm trầm giọng: “Trong kho lưu trữ DNA không tìm được manh mối chứng tỏ thi thể Cố Cảnh Di chưa bị phát hiện.”

Một thi thể hơn mười năm trời không bị phát hiện thì trong thời gian ngắn cũng khó có thể tìm ra…. Vậy, “Hay là trước mắt chúng ta tìm hung thủ?”

Sau khi khoa giám chứng đến hiện trường, Cao Lâm tiếp tục ở trong nhà lục soát manh mối, Từ Hoãn Hoãn về cảnh cục, trở lại phòng thẩm vấn.

Trông thấy Từ Hoãn Hoãn, Cố Minh đưa mắt nhìn cô.

Từ Hoãn Hoãn kéo ghế, ngồi xuống đối diện hắn, “Cố Cảnh Di, tên mẹ anh là Cố Cảnh Di.” Từ Hoãn Hoãn đặt bức ảnh chụp hắn và mẹ thả đến trước mặt: “Chúng tôi đã tìm thấy căn nhà trước đây anh từng ở.”

Cố Minh từ từ cúi đầu nhìn vào tấm ảnh kia, đáy mắt hắn lập tức tràn bi thương, hắn cắn chặt môi, cẩn thận từng li từng tí chạm lên khuôn mặt mẹ hắn, nước mắt nhỏ xuống … đọng trên mu bàn tay.

Từ Hoãn Hoãn nhìn hắn đưa tấm ảnh kề sát lên má của mình tựa như muốn cảm thụ chút tình cảm vụn vặt, cô gọi hắn: “Cố Minh, theo như lời hứa, nói cho tôi biết tên người phụ nữ anh đã bắt cóc.”

Cố Minh nhẹ chà sát bức ảnh lên má, ánh mắt lưu luyến, tựa như một đứa bé. Lát sau, hắn nhẹ giọng nói ra một cái tên: “Triệu Như Ý!”

Có được tên người bị hại, Từ Hoãn Hoãn không rời đi ngay mà mở những bức tranh hắn vẽ đặt lên bàn: “Người phụ nữ này đưa mẹ anh đi đúng không?”

Ánh mắt Cố Minh dời về người phụ nữ trong tranh, đột nhiên hắn dí sát tấm ảnh chụp sát vào trong lòng mình, tựa như muốn tấm ảnh khảm sâu vào cơ thể mình vậy. Toàn thân hắn run rẩy dữ dội, đáy mắt hoảng sợ pha lẫn sự phẫn nộ, miệng hắn mấp máy tựa như muốn nói gì đó nhưng không thể phát ra âm thanh, hắn nỗ lực thử đi thử lại nhiều lần, bỗng chốc cả gương mặt đỏ au.

--- Minh Minh, bất luận lát nữa có xảy ra chuyện gì con không được nói, không được lên tiếng, nếu không mẹ sẽ bỏ con.

--- Minh Minh là cậu bé ngoan đúng không? Nhất định phải nghe lời mẹ biết không?

Thanh âm của mẹ một lần nữa xuất hiện trong đầu hắn, hắn lấy tay bụm mặt, nét mặt bi thương.

Từ Hoãn Hoãn hoàn toàn có thể nhìn ra nội tâm hắn đang giãy dụa, thân thể cô nghiêng về phía trước, giọng dịu dàng: “Cố Minh! Không sao rồi. Bây giờ đã có thể nói chuyện, anh không gặp nguy hiểm nữa, đã có thể nói rồi.”

Trán Cố Minh nổi đầy gân xanh, trong đầu hắn hai thanh âm pha trộn vào nhau, nhiễu loạn hắn, hắn bụm chặt khuôn mặt mình, nghẹn ngào nói ra: “Đúng … Là bà ta!”

“Là bà ta, là bà ta … Là bà ta …” Một lần lại một lần, đã hơn mười năm không thể nói, rốt cục hôm nay đã có thể bật thốt thành lời, hơn mười năm thống khổ rốt cục đã có thể phát tiết …

“Mẹ … mẹ ơi …”

Từ Hoãn Hoãn lẳng lặng nhìn hắn, bi kịch hơn mười năm gây ra hàng loạt tội ác, tựa như hiệu ứng bươm bướm (1), càng ngày càng liên lụy tính mạng nhiều người.

(1) Ý nghĩa mà “hiệu ứng bươm bướm” muốn biểu đạt là tính dựa dẫm mẫn cảm của phát triển sự vật đối với điều kiện ban đầu. Nó nói cho chúng ta biết, giữa các sự vật không chỉ có mối quan hệ liên quan nhất định mà còn có rất nhiều hiệu ứng dây chuyền trong diễn biến phát triển. Đây cũng giống như hơi thở yếu đuối khi con bướm vỗ cánh tạo ra, cuối cùng lại có khả năng tạo ra một trận cuồng phong. Một bài dân ca phương Tây có một cách nói hình tượng đối với “hiệu ứng bươm bướm”.

Mất đi một cái đinh, sẽ làm hỏng một cái móng sắt;

Mất đi một cái móng, sẽ làm ngã quỵ một con chiến mã;

Ngã một con chiến mã, sẽ làm thương một kỵ sĩ;

Làm thương một kỵ sĩ, sẽ bị thua một trận chiến;

Thua một trận chiến, sẽ làm mất cả một đế quốc.

Đã đến thời điểm phải kết thúc tất cả, “Cố Minh, chúng tôi sẽ giúp anh tìm ra hung thủ và mẹ của anh, điều tra rõ ràng những chuyện đã xảy ra. Vì vậy, nói cho chúng tôi biết Triệu Như Ý ở đâu?”

Hai mắt Cố Minh như rơi vào khoảng không vô định, vẻ mặt mê man.

“Tin tôi, được không?”

Cố Minh nhắm mắt, gật đầu, nói cho Từ Hoãn Hoãn địa chỉ.

Đội hình sự chạy đến nơi đó giải thoát cho Triệu Như Ý, đưa cô ta đến bệnh viện. May mà cô ta chỉ kinh hãi quá độ, không ảnh hưởng đến thai nhi.

Hiện tại, bọn họ cần phải tra vụ án của Cố Cảnh Di mười sáu năm về trước.

Từ Hoãn Hoãn đọc những thông tin liên quan đến Cố Cảnh Di mà Chu Tề Xương vừa tra cứu được: năm Cố Cảnh Di học cấp ba thì ba mẹ bị tai nạn giao thông qua đời, sau khi tốt nghiệp thì ra ngoài làm việc, mất tích năm hai mươi sáu tuổi, mẹ đơn thân, không có bất cứ thông tin nào về cha đứa bé.

Từ Hoãn Hoãn tính toán khoảng thời gian: “Cố Cảnh Di mang thai khi còn đi làm, công ty bà ta từng công tác vẫn còn hoạt động chứ?”

Chu Tề Xương vuốt cằm: “Tuy rằng đã đổi tên nhưng công ty vẫn còn tồn tại.”

Nắm được địa chỉ, Từ Hoãn Hoãn quyết định đến đó một chuyến. Cao Lâm vẫn còn ở căn nhà cũ của Cố Minh, những người khác cũng tất bật lo việc bên ngoài. Do đó, cô dự định sẽ đi một mình, vừa cầm túi xách bước ra đến cửa, cổ áo lại có người kéo nhẹ về đằng sau. Cô quay đầu nhìn, quả nhiên là Từ Tĩnh, anh đã mặc thêm áo khoác.

Từ Tĩnh buông lỏng tay, tiến đến bên cạnh Từ Hoãn Hoãn, nghiêng đầu: “Đi thôi!”

Từ Hoãn Hoãn sững sờ, rồi khẽ mỉm cười, ngẩng đầu nhìn anh: “Anh theo em sao? Lấy thân phận gì đây? Trợ thủ?”

Từ Tĩnh không nhìn cô, nhưng khóe miệng khẽ nở nụ cười, đưa tay xoa xoa đầu Từ Hoãn Hoãn.

Hai người đón taxi trước cổng cảnh cục, bốn mươi phút sau đã đến được địa điểm. Vào công ty, Từ Hoãn Hoãn nói rõ nguyên nhân mình đến đây với các công nhân viên, một người phụ trách ra tiếp hai người.

Quản lý chỉ tầm khoảng ba mươi tuổi, chắc chắn không thể biết được tình hình hơn hai mươi năm về trước của Cố Cảnh Di: “Bà ta làm việc tại công ty cách đây khoảng hai mươi bốn năm, chúng tôi muốn biết sơ tình hình của bà ta nên hỏi thăm thử trong công ty có nhân viên nào công tác trên hai mươi năm hay không?”

Quản lý ngẫm nghĩ một chút: “Có lẽ có, hai vị chờ một chút, tôi cho người tra.”

Không lâu sau đó, có bốn công nhân làm việc ở công ty hơn hai mươi năm được mời đến.

Từ Hoãn Hoãn đặt ảnh chụp Cố Cảnh Di trước mặt bọn họ: “Người này tên Cố Cảnh Di, làm việc ở công ty cách đây hai mươi bốn năm. Các cô chú có ấn tượng về bà ta không?”

“Cố Cảnh Di? Cũng thấy quen quen.”

Một thím tóc quăn dường như nhớ ra điều gì đó: “Cô ta có phải là … là ….” Lắp bắp không nói thành lời.

Ông chú vỗ đùi cái đét: “A! Cố Cảnh Di, tôi nhớ rồi, cô ta vào công ty cùng lúc với tôi, sau đó thì nghỉ.”

Thím tóc quăn cũng ồ lên: “Đúng … đúng, là bạn của Hạ Văn Cường đúng không?”

“Đúng … chính là cô ta!”

Nghe được một cái tên mới, Từ Hoãn Hoãn hỏi ngay: “Chú! Hạ Văn Cường cũng làm trong công ty này?”

“Đúng vậy! Coi như là vào cùng một thời gian, cùng phân xưởng với tôi!”

Nếu hắn còn ở đây thì đã được gọi đến … cho thấy hắn đã nghỉ việc, Từ Hoãn Hoãn hỏi: “Người này nghỉ việc khi nào?”

Ông chú suy nghĩ một lúc: “Sớm hơn Cố Cảnh Di. Đột nhiên có một ngày anh ta không đến làm, trong nhà cũng không tìm được!”

Từ Hoãn Hoãn phát hiện điểm bất thường: “Sau này cũng không trở lại?”

“Đúng! Không hề đến nữa. Ngay sau khi anh ta bỏ đi, thì Cố Cảnh Di cũng nghỉ. Cặp đôi này quả thật kỳ lạ.”

Thím tóc quăn lắc đầu: “Phỏng chừng là không muốn chịu trách nhiệm thôi. Có người nói Cố Cảnh Di mang thai, vì thế sau khi tên Hạ Văn Cường biết được thì bỏ trốn.”

Mang thai … Nghĩa là cha ruột của Cố Minh khả năng nhiều là Hạ Văn Cường.

Ra khỏi công ty, Từ Hoãn Hoãn gọi cho Chu Tề Xương: “Anh Chu, anh tra giúp tôi một người đàn ông tên Hạ Văn Cường, hơn hai mươi năm về trước làm chung công ty với Cố Cảnh Di.”

Căn cứ manh mối này, Chu Tề Xương nhanh chóng tìm được người phù hợp: “Ừm … Tôi tra ra được rồi.”

Từ Hoãn Hoãn: “Có tin tức hiện tại của hắn không?”

Chu Tề Xương mở hồ sơ của hắn: “Ồ? Kỳ lạ, ghi chép cuối cùng của hắn cũng là ở công ty kia, hơn hai mươi năm về trước … sau đó ….”

Từ Hoãn Hoãn tiếp lời: “… Giống như mất tích!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 50: Chiếc va li màu đỏ (5)

Từ Hoãn Hoãn và Từ Tĩnh rời khỏi công ty đó đã gần sáu giờ. Cô gọi điện thoại thông báo tình hình cho Cao Lâm, sau đó hai người về nhà. Từ Tĩnh đi siêu thị mua thức ăn, còn Từ Hoãn Hoãn ở nhà chơi với Mạn Mạn.

Không lâu sau chuông cửa vang lên, nghĩ Từ Tĩnh ra ngoài quên cầm theo chìa khóa, Từ Hoãn Hoãn nhanh chóng chạy ra cửa. Nhìn qua lỗ mắt mèo không trông thấy ai, liền mở cửa.

“Anh về ….” Trông thấy rõ gương mặt của người đối diện, nụ cười trên môi Từ Hoãn Hoãn cứng đờ một lát rồi lên tiếng hỏi: “Xin hỏi cô tìm ai?”

Sau khi hỏi xong, cô đưa mắt ngầm đánh giá đối phương, cách ăn mặc thời thượng, liếc nhìn quần áo của cô ta và cô quả thực như hai mùa đối nghịch. Chiếc túi xách cô ta đang cầm có cùng thương hiệu với cái của Cố Thanh đang xài, ắt hẳn giá cả không rẻ.

Đối phương lên tiếng: “Cô chính là oắt con mà dì đã nói sao?”

Oắt con?!!!! Từ Hoãn Hoãn tức điên.

Nhìn vẻ mặt khinh bỉ không chút nào che giấu của đối phương, Từ Hoãn Hoãn nhìn thẳng vào mắt cô ta, thầm nghĩ: Đừng tưởng rằng ăn mặc quý phái, đi giày cao gót thì tôi không nhìn ra cô chỉ cao hơn một mét sáu một chút xíu thôi!

Mặc dù đối phương không nói rõ thân phận nhưng Từ Hoãn Hoãn cũng đoán ra được cô ta là Thiên kim của tập đoàn Tống Thị mà mẹ của Từ Tĩnh đã từng nhắc đến.

Tống Thiến đưa mắt liếc vào bên trong: “Từ Tĩnh không có ở nhà sao?”

“Không có!” Từ Hoãn Hoãn khẽ mỉm cười, rất tự tin giới thiệu thân phận của mình: “Tôi là bạn gái của anh ấy, tìm anh ấy có việc gì sao?”

Nghe hai từ bạn gái, Tống Thiến giả như không quan tâm, cười gằn một tiếng, hất cằm kiêu ngạo: “Cô biết tôi là ai không?”

Từ Hoãn Hoãn hừ thầm trong bụng, cô nghiêng người tựa cửa: “Vậy cô biết tôi là ai không?”

Từ Hoãn Hoãn nói xong, cô ta đột nhiên có phần không chắc chắn, liền mở miệng hỏi lại: “Cô là ai?”

Một giây sau, Từ Hoãn Hoãn chậm rãi trả lời: “Tại sao phải nói cô biết?”

Tống Thiến tức giận muốn nổ tung: “Cô … cô dám … chọc đến tôi?!!!”

Từ Hoãn Hoãn lộ bộ mặt vô tội: “Đâu có!”

Đúng lúc này, phía sau lưng Tống Thiến truyền đến một giọng lạnh tanh: “Xin lỗi!”

Từ Hoãn Hoãn nhướn mày, Từ Tĩnh về rồi.

Tống Thiến nghiêng người nhìn, phát hiện âm thanh không nhiệt độ đó phát ra từ người đàn ông cao gầy phía sau, là Từ Tĩnh. Cô ta vừa định lên tiếng, kết quả chạm phải ánh mắt lạnh tanh của anh, cô ta khẽ run, lời muốn nói phải nuốt vào trong bụng.

“Bà ta đã đi rồi, cô còn chưa đi sao?”

Từ bà ta trong câu nói của Từ Tĩnh ý chỉ Đào Mẫn, đây hoàn toàn là giọng điệu đuổi khách.

Cuối cùng, Tống Thiến không thể nói lại Từ Tĩnh, đành ngoe nguẩy bỏ đi.

Từ Tĩnh không liếc Tống Thiến lấy một cái, anh bước vào trong, đóng sầm cửa. Sau khi đổi dép, anh nhẹ ôm lấy Từ Hoãn Hoãn vào lòng, nghiêng đầu nhìn cô, ánh mắt lạnh lẽo khi nãy đã biến mất: “Có chịu thiệt không?”

Từ Hoãn Hoãn đưa tay nắm lấy bàn tay Từ Tĩnh, đôi mắt sáng lấp lánh, ngữ điệu đắc ý: “Dĩ nhiên là không!”

Từ Tĩnh nhìn vẻ mặt của cô, nở nụ cười: “Vậy thì tốt … Anh đã cảnh cáo!”

Từ Hoãn Hoãn đúng là cũng không quan tâm: “Đúng rồi! Vụ án này kết thúc anh có muốn gặp Cố Thanh không?”

Thật ra là Cố Thanh muốn gặp Từ Tĩnh, bản thân cô cũng muốn giới thiệu anh với Cố Thanh, nhưng cô không muốn tự mình làm chủ nên hỏi qua ý kiến của anh một chút.

Người ở bên cạnh Từ Hoãn Hoãn Từ Tĩnh dĩ nhiên có ấn tượng: “Là bạn đến nhà em đợt trước?”

Từ Hoãn Hoãn gật đầu: “Đúng …. Là bạn thân của em!”

Từ Tĩnh đương nhiên đồng ý: “Được!”

*

Sáng ngày hôm sau, Từ Hoãn Hoãn và Từ Tĩnh cùng nhau đi đến Cục cảnh sát.

Trong phòng làm việc đội hình sự, Chu Tề Xương đang ngồi trước máy vi tính, vươn tay, mở miệng than thở: “Có ai giải thích cho em được rốt cục vụ án bắt đầu như thế nào không?”

Cao Lâm liếc anh ta một cái: “Là vụ án giết người của Lưu Niệm!”

Chu Tề Xương thốt lên: “Đúng! Phát hiện thi thể tại bờ sông gần khu công nghiệp!”

Đã nhắc đến, bọn họ điểm lại sơ lược những tương quan trong vụ án từ bắt đầu đến hiện tại.

“Hung thủ Lưu Niệm vẫn chưa tìm ra, em gái nạn nhân là Lưu Mẫn trực tiếp ra tay sát hại anh rể của mình. Chúng ta cho rằng cô ta cố chấp coi anh rể là hung thủ, nhưng thật ra cô ta mới chính là đồng lõa giết chết chị gái của mình.”

“Sau khi tra được Cố Hạ là tình nhân của Lưu Niệm, thì phát hiện cả hai vợ chồng đều mất tích. Suy đoán ban đầu Cố Hạ là hung thủ, đồng thời hoài nghi chính hắn ra tay giết luôn vợ mình là Tưởng Văn Văn.”

“Kết quả nội dung vở kịch đột nhiên xoay một trăm tám mươi độ. Người giết Lưu Niệm và Cố Hạ thật ra lại là Tưởng Văn Văn, nhưng không phải là Tưởng Văn Văn thật mà do một cô gái nào đó phẫu thuật chỉnh hình tạo thành. Cô ta muốn báo thù thay cho Tưởng Văn Văn, bỏ lại thi thể ở trong nhà nghỉ để chúng ta có thể truy tìm ra được hung thủ thật sự.”

“Hung thủ này chính là Cố Minh, hắn giết hai người phụ nữ có thai, và bắt cóc một phụ nữ đang mang thai khác. Hắn tự thú vì muốn chúng ta tìm ra mẹ của hắn, vốn dĩ cho rằng mẹ hắn vứt bỏ hắn khi hắn còn bé, không ngờ đến sự thật chính là, mẹ hắn đã mất tích, khả năng đã bị sát hại từ mười sáu năm về trước, mà người đưa mẹ hắn đi chính là một cô gái mặc đầm đỏ, đi giày cao gót đỏ.”

“Bây giờ đã tìm ra được cha ruột của Cố Minh là Hạ Văn Cường, kết quả người cha này cũng mất tích từ hai mươi hai năm về trước.”

Từ Hoãn Hoãn lên tiếng: “Cho nên nói việc mẹ Cố Minh mất tích hoặc bị sát hại có khả năng liên quan đến việc mất tích ly kỳ của Hạ Văn Cường.”

Chu Tề Xương ôm đầu, cảm giác đầu mình muốn nổ tung: “Trời ơi, quá phức tạp.”

Ai có thể nghĩ ra được, một vụ án mạng phát sinh hơn nửa tháng trước lại có thể liên quan đến nhiều nhân mạng, thậm chí còn liên quan đến vụ án hơn hai mươi năm về trước.

“Vụ án mất tích hai mươi hai năm trước phải tra thế nào đây?” Bọn họ mông lung, đây đâu phải chỉ một hai năm …

Cao Lâm trầm tư chốc lát, rồi nhìn Chu Tề Xương: “Cậu điều tra thử xem nơi ở trước đây của Hạ Văn Cường còn không? Hắn còn người nhà không?”

Chu Tề Xương tìm tòi một lúc: “Nhà không có ai ở từ lâu, đã phá dỡ từ mười năm trước. Người nhà … hắn có một người chị gái.” Ngay trong lúc mọi người thầm nghĩ sẽ có được chút tin tức gì về Hạ Văn Cường từ người chị này, thì câu sau của Chu Tề Xương đã đập tan mọi hi vọng: “Thế nhưng, chị của hắn đang ở bệnh viện tâm thần.”

Chẳng ai ngờ đến người thân duy nhất lại mắc bệnh tâm thần.

Cao Lâm nhíu mày: “Chị của hắn nhập viện khi nào?”

Chu Tề Xương điều tra ghi chép: “Rất sớm, năm hai mươi mốt tuổi, khi đó Hạ Văn Cường mười chín tuổi.”

Từ Hoãn Hoãn ngẫm nghĩ một lúc: “Vậy là trước khi hắn mất tích!” … Do đó, không có liên quan đến việc hắn mất tích.

“Đúng!”

“Gửi địa chỉ bệnh viện tâm thần qua cho tôi!” Cao Lâm vẫn quyết định đi coi thử xem thế nào … dù sao đây cũng là đầu mối duy nhất, “Còn nữa tiếp tục truy tìm người phụ nữ đã phẫu thuật thành Tưởng Văn Văn, điều tra cô nhi viện kia, và danh sách các đứa bé năm đó.”

Cao Lâm và Từ Hoãn Hoãn đến bệnh viện tâm thần, xác thực tìm thấy chị gái của Hạ Văn Cường, Hạ Văn Anh ở đó. Cô ta đang ngồi trên ghế phòng bệnh nhìn ra ngoài cửa sổ, rất yên tĩnh, cũng không nhúc nhích. Nhìn cô ta như vậy rất khó tưởng tượng khi phát bệnh cô ta sẽ thế nào.

Dắt bọn họ đến đây là một hộ lý trung niên, bà ta thở dài: “Hơn hai mươi năm nay chưa có ai đến thăm cô ta.”

Cao Lâm thu hồi tầm mắt, dời về phía người hộ lý: “Cô ta có một người em trai, có đến thăm cô ta không?”

Bà ta gật đầu, than thở: “Ừ … có. Cô ta có một người em trai. Trước đây tuần nào cũng tới. Đột nhiên có một ngày không thường đến nữa, không biết đi đâu, liên lạc cũng không được. Lần cuối cùng đến đây cậu ta chi trả ba năm tiền viện phí … Cảm giác của tôi là cậu ta muốn vứt bỏ chị mình.”

Tuy rằng không xác định được khoảng thời gian, nhưng có thểsau khi Hạ Văn Cường mất tích nên mới không thể tiếp tục đến đây.

“Ngoại trừ em trai, còn có ai đến thăm cô ta không?”

Từ Hoãn Hoãn lên tiếng hỏi, bà ta nhớ ra: “Có, tôi nhớ hình như có một người phụ nữ trẻ đẹp tới. Dáng người cao gầy, rất đẹp. Nhưng chỉ đến một lần, ở không được bao lâu thì đi, cũng chẳng biết có quan hệ gì với cô ta.”

Cao Lâm đưa bức ảnh chụp mẹ của Cố Minh cho bà ta coi: “Là cô ta sao?”

Hộ lý cầm bức ảnh, nhìn thật kỹ, rồi lắc đầu: “Hình như không phải. Người phụ nữ kia đẹp hơn, mặc quần áo màu sắc tươi trẻ, vì vậy tôi có ấn tượng rất sâu.”

Cao Lâm nhìn Từ Hoãn Hoãn, trong lòng đều nghĩ: Chẳng lẽ là người phụ nữ đã đưa mẹ của Cố Minh đi.

Từ Hoãn Hoãn nghĩ đến điều gì đó, hỏi tiếp: “Dì ơi … Em trai của cô ta đến thăm có mang đồ gì đến cho cô ta không?”

“Khi em trai cô ta tới thường mang trái cây.”

Chờ cho hộ lý vào trong chăm sóc Hạ Văn Anh, Từ Hoãn Hoãn mới ngẩng đầu nói với Cao Lâm: “Người phụ nữ kia ắt hẳn đến tìm món đồ nào đó. Hạ Văn Cường khẳng định đã nắm được bí mật nên anh ta mới mất mạng.”

Cao Lâm khoanh tay trước ngực, gật đầu: “Trong nhà Cố Minh cũng có dấu vết bị lục lọi … Có thể cô ta cũng không tìm được món đồ ở đấy.”

Tuy nhiên bây giờ vẫn chưa xác định được đó là món đồ nào, đã bị người phụ nữ kia lấy đi hay chưa.

Từ Hoãn Hoãn trầm tư một lát, cô đổi dòng suy nghĩ: “Đội trưởng Cao, chi bằng chúng ta thử xem hai mươi hai năm trước đã từng xảy ra vụ án gì được không? Dù sao vì che giấu chuyện nào đó người phụ nữ này đã giết chết hai mạng người!”

Cao Lâm cũng đồng ý với ý kiến này: “Ừm! Để tôi nói Chu Tề Xương điều tra!”

Chu Tề Xương nhận điện thoại: “Những vụ án mất tích cách đây hai mươi hai năm về trước … trước khi Hạ Văn Cường mất tích sao …. Có, nhưng không ít nhé!”

Cao Lâm: “Có vụ án nào lớn không?”

Chu Tề Xương tìm vụ án chấn động nhất trong khoảng thời gian ấy: “Án cướp giếtliên hoàn, có một vụ xảy ra trước thời gian Hạ Văn Cường mất tích một đêm, nhưng đã bắt đượchung thủ, là một cô gái trẻ tên Thang Hiểu … Khoan đã, cô ta còn giết luôn cả đồng bọn.” Nhìn hình ảnh trên máy, Chu Tề Xương rét run, sống lưng lạnh toát: “Trời ơi ….”

Nghe được là một cô gái trẻ tuổi, ánh mắt Cao Lâm trở nên sắc bén hơn: “Sao?”

“Cô ta giết chết đồng bọn.” Chu Tề Xương nuốt nước miếng, “Sau đó giấu thi thể vào một vali đỏ, mang đi chôn.” Anh ta cảm giác bắt đầu từ bây giờ anh ta sẽ mãi ám ảnh về chiếc vali màu đỏ mất thôi.

Lại là chiếc vali đỏ, Cao Lâm mơ hồ nghĩ đây không phải là trùng hợp: “Cô ta bị bắt năm nào?”

“Mười hai năm trước tìm thấy thi thể đồng bọn, trên đó thu được DNA của cô ta nên mới bắt được, chấp án tử hình vào cùng năm.”

Cao Lâm nhận được bức ảnh hung thủ Chu Tề Xương vừa gửi qua. Là một cô gái còn rất trẻ và đẹp. Anh ta đưa tấm ảnh này cho hộ lý, bà ta nhìn một lúc rồi xác nhận: “Đúng là cô ta!”

Nhiều manh mối cho thấy Thang Hiểu có thể chính là người phụ nữ đã giấu xác mẹ Cố Minh vào trong vali đỏ.

Cao Lâm và Từ Hoãn Hoãn quay trở về Cục cảnh sát.

Sau khi đọc lại tường tận vụ án năm đó bọn họ phát hiện có chút nghi vấn.

Trước chứng cứ xác thực, Thang Hiểu thừa nhận mình mưu sát đồng bọn. Tuy nhiên, theo cảnh sát điều tra được, có tất cả ba tên tội phạm nhưng Thang Hiểu khăng khăng khai chỉ có hai người bọn họ. Vì không có thêm chứng cứ mới nên đành phải kết án.

Từ Hoãn Hoãn đột nhiên nhớ đến hộ lý đã từng nói: “Ngày cuối cùng Hạ Văn Cường đến bệnh viện tâm thần có chi trả toàn bộ viện phí trong ba năm của chị mình. Đây không phải là một số tiền nhỏ.” Năm đó Hạ Văn Cường không phải vứt bỏ chị mình, mà là cảm giác được kết cục của hắn sẽ thế nào.

Xét gia cảnh và tiền lương của Hạ Văn Cường thì không thể nào chi trả nhiều tiền viện phí như vậy cùng một lúc, hiển nhiên là có vấn đề. Cao Lâm trầm giọng: “Cho nên Hạ Văn Cường có thể cũng là một trong những tên cướp trong vụ án cướp giết liên hoàn ấy.”

Nếu là như vậy, vụ án đã có thể hoàn chỉnh: “Năm đó, Cố Cảnh Di mang thai. Hạ Văn Cường muốn xong lần cuối cùng này thì thu tay, nhưng Thang Hiểu không đồng ý. Hạ Văn Cường nắm được chứng cứ phạm tội của cả ba người nên uy hiếp Thang Hiểu. Cô ta nổi sát tâm, giết hắn chôn xác. Tuy nhiên, cô ta vẫn không tìm được chứng cứ phạm tội ở phía Hạ Văn Cường, cũng không tìm thấy nơi bệnh viện Hạ Văn Anh. Đồng thời, Cố Cảnh Di lại mất tích. Thang Hiểu hoài nghi Cố Cảnh Di có liên quan, lần theo đầu mối, mấy năm sau thì tìm ra được chỗ ở Cố Cảnh Di, ra tay hạ sát.”

Mười hai năm trước, Thang Hiểu sa lưới, chấp án tử hình. Vụ án coi như kết thúc. Nhưng với bọn họ mà nói thì chưa. Từ Hoãn Hoãn đưa mắt nhìn mọi người, ánh mắt kiên định: “Để chứng thực cho suy đoán của chúng ta, bắt buộc phải tìm ra được thi thể của Cố Cảnh Di và Hạ Văn Cường.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 51: Chiếc va li màu đỏ (6)

Chỉ có tìm được thi thể của người bị hại mới được coi là kết thúc. Tuy nhiện vụ án phát sinh vào hai mươi hai năm và mười sáu năm về trước, bây giờ muốn tiến hành tìm kiếm không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, hung thủ Thang Hiểu đã chấp án tử hình, nói cách khác người biết được địa điểm chôn xác đã không còn. Manh mối còn lại duy nhất trên tay bọn họ chính là hồ sơ vụ án năm đó.

Thang Hiểu chôn đồng bọn của mình là Chu Tự Lai tại khu TH thành phố S. Cô ta có một chiếc xe con đứng tên cô ta dùng để vận chuyển tử thi. Theo kết quả kiểm nghiệm cho thấy Chu Tự Lai bị sát hại mười lăm năm về trước. Vị trí này bị phát hiện mười hai năm về trước do một nhà đầu tư xây dựng đào lên được một chiếc vali màu đỏ.

Căn cứ manh mối hiện tại, Cao Lâm suy đoán: “Có thể Thang Hiểu chọn lựa chôn xác ở những vị trí tương tự. Vì đang có hai bộ thi thể vẫn chưa bị phát hiện cho nên lần thứ ba cô ta đã chọn vị trí gần như thế.”

“Sau khi đào được thi thể của Chu Tự Lai, cảnh sát đã tiến hành rà soát trên một phạm vi lớn xung quanh khu vực đó, nhưng không phát hiện những thi thể nào khác.”

Cao Lâm lắc đầu: “Cô ta là một người kín đáo, chắc chắn sẽ không chôn ba bộ thi thể cùng một nơi, quá nguy hiểm.”

Từ Hoãn Hoãn ngồi một bên coi lại đoạn phỏng vấn năm ấy. Điện thoại trong túi áo khoác vang lên, cô mở ra nhìn, là dãy số lạ, số đuôi vẫn là ‘14’.

Ngôn Lạc.

Từ Hoãn Hoãn tin chắc hắn gọi tới chẳng có gì tốt lành, cô liếc một cái rồi nhận máy.

Một giây sau, đầu dây bên kia truyền đến giọng nói ngả ngớn: “Hoãn Hoãn, chào buổi trưa!”

Từ Hoãn Hoãn mím môi không lên tiếng, chờ hắn nói mục đích chính.

Không nghe thanh âm của cô, Ngôn Lạc cũng chẳng phiền, khẽ cười: “Các người đang tìm thi thể ba mẹ Cố Minh à!”

Ngôn Lạc hoàn toàn nắm được nhất cử nhất động của bọn họ. Từ Hoãn Hoãn chẳng còn kinh ngạc cho lắm. Hắn thích như vậy, muốn là kẻ chi phối toàn cục, đứng trong bóng đêm là người chỉ huy.

Ngôn Lạc thả lỏng người, dựa về phía sau, ngữ điệu pha chút sung sướng: “Có muốn chơi với tôi một trò chơi không? Rất đơn giản, ai tìm được thi thể của bọn họ trước là người thắng cuộc.”

Từ Hoãn Hoãn không hề suy nghĩ, từ chối thẳng thừng: “Không muốn!”

Hắn đưa ra yêu cầu gì đều ẩn chứa mục đích, tốt nhất là không tham gia.

“Tại sao? Với các người cuộc thi đấu này chẳng tổn hại chút nào … Trái lại các người còn nhận được khen thưởng nữa kìa … Có muốn không. …”

Từ Hoãn Hoãn lạnh giọng ngắt lời hắn: “Không có hứng!”

Âm thanh của cô lạnh lùng hơn ngày thường, Ngôn Lạc ý thức được có chuyện, hắn phỏng đoán … Lát sau, giọng nói của hắn pha chút hoảng hốt: “Em … Em tức giận sao? Bởi vì tôi nói cho Cố Minh địa chỉ nhà ba em?”

Từ Hoãn Hoãn cảnh cáo hắn: “Ngôn Lạc! Đừng kéo người nhà tôi vào!”

Quả nhiên là tức giận rồi, Ngôn Lạc còn muốn nói gì đó, nhưng đầu dây bên kia chỉ còn âm thanh tút tút …. Hắn nhìn màn hình di động, ngón tay cái vuốt nhè nhẹ, lẩm bẩm: “Em thật sự vô tình … Từ Hoãn Hoãn!”

Ngôn Lạc đặt điện thoại xuống nhìn nhìn hai người khác cũng có mặt trong gian phòng: “Nếu như … nếu như chọc cho phụ nữ tức giận thì phải làm thế nào đây?”

Hai người đối diện nhìn hắn, một người ăn bánh ngọtgương mặt không chút cảm xúc, còn người kia lộ ra vẻ mặt nghi ngờ.

“Phải làm gì đây!” Ngôn Lạc thì thầm, một tay chống cằm. Rồi dường như nghĩ ra điều gì, hắn giương mắt nhìn một người phụ nữ trong hai người trước mắt, con ngươi lóe lên, khóe miệng từ từ nở nụ cười: “Cô … tự thú đi!”

Người phụ nữ sững sờ, không tin được, nhìn hắn chằm chằm: “Cái gì?”

Ngôn Lạc tuy vẫn duy trì nụ cười, nhưng ánh mắt tàn nhẫn đến vô hạn: “Muốn tôi lặp lại lần nữa sao?”

*

Một tiếng rưỡi sau.

Một cảnh viên vọt vào trong phòng hình sự, trông thấy Cao Lâm anh ta lớn tiếng: “Đội trưởng! Tưởng Văn Văn … À, không! Tưởng Văn Văn giả đến tự thú!”

Từ Hoãn Hoãn bước vào phòng thẩm vấn, nhìn thấy đối phương xác thực giống Tưởng Văn Văn như đúc, cô vừa ngồi xuống đối diện cô ta liền lên tiếng: “Dương Tĩnh?”

Phản ứng của đối phương đã giúp cô xác định phán đoán của bọn họ không sai. Chu Tề Xương đã tìm ra danh sách trẻ em trong cô nhi viện với Tưởng Văn Văn năm đó, chắt lọc chỉ còn duy nhất một người, Dương Tĩnh, nữ, hai mươi sáu tuổi.

Mặc dù biết được thân phận của cô ta nhưng cảnh sát không thể tìm ra được nơi cô ta đang ẩn náu. Từ Hoãn Hoãn cảm thấy kỳ lạ: “Sao đột nhiên cô đến tự thú?”

Dương Tĩnh tùy ý đáp lời: “Các người đã bắt được hung thủ giết Tưởng Văn Văn rồi đúng không?”

“Ừm! Hắn tên Cố Minh!” Mặc dù có chỗ không đúng, nhưng Từ Hoãn Hoãn vẫn kể rõ nguyên nhân vì sao Cố Minh giết Tưởng Văn Văn cho cô ta, bởi vì trên cõi đời này chỉ còn duy nhất một người quan tâm đến lý do vì sao Tưởng Văn Văn lại bị sát hại tàn nhẫn như thế.

Sau khi nghe xong, Dương Tĩnh cắn môi, im lặng rất lâu, ngón tay nắm chặt thành quyền, cố gắng khắc chế cơn giận, ân hận không thể tự tay báo thù. Một lát sau, cô ta dường như bình tĩnh hơn, đột nhiên mở miệng hỏi: “Cô là Từ Hoãn Hoãn?”

Từ Hoãn Hoãn sửng sốt, sau đó nheo mắt nhìn cô ta, ý thức được một vài vấn đề. Người biết chuyện Cố Minh là hung thủ giết Tưởng Văn Văn ngoài cảnh sát còn có Ngôn Lạc, và hơn một tiếng trước cô vừa nói chuyện với hắn, tiếp theo Dương Tĩnh ra tự thú, như vậy đáp án chỉ có một: “Là Ngôn Lạc yêu cầu cô đến đầu thú?”

Dương Tĩnh cúi đầu, không thừa nhận cũng không phủ nhận.

Từ Hoãn Hoãn đột nhiên lóe lên một suy nghĩ, cô chống cằm, “Cố Minh cũng đã đến đầu thú, cô biết không?”

Vừa dứt lời, Dương Tĩnh ngẩng đầu, ánh mắt cô ta tràn đầy sự khiếp sợ. Từ Hoãn Hoãn khẽ cười, hoàn toàn nằm trong dự liệu của cô: “À! Đúng rồi. Giống như cô, Ngôn Lạc cũng kêu hắn ra tự thú!”

“Cô nói cái gì?!!!” Cô ta hoàn toàn không biết chuyện này. Hiện tại cô mới phát hiện mình đã bị tên đàn ông kia lợi dụng.

Thăm dò được đối phương, Từ Hoãn Hoãn từ từ đứng lên, đi đến bên cạnh Dương Tĩnh, cúi đầu nhìn: “Thật kỳ lạ, hắn không nói cô biết sao? Hắn đã sớm biết Cố Minh là hung thủ giết Tưởng Văn Văn. Hơn nữa, hắn từng gặp qua Cố Minh. Hắn biết mọi chuyện rõ rõ rành rành nhưng lại không hoàn thành việc báo thù cho cô!”

Nhìn ánh mắt Dương Tĩnh lộ ra sự tức giận, Từ Hoãn Hoãn ghé sát vào cô ta, nhếch miệng: “Có muốn hợp tác với chúng tôi không?”

Một phút sau, Từ Hoãn Hoãn rời khỏi phòng thẩm vấn, đưa một mẩu giấy cho Cao Lâm: “Địa chỉ Ngôn Lạc, ở đó còn một người phụ nữ khác, chắc hẳn là Tống Kiều.”

“Tống Kiều?” Cao Lâm chần chứ một chút, rốt cục mới nhớ ra là ai: “Chẳng trách cô gái này đột nhiên biến mất không thấy tăm hơi, là bị Ngôn Lạc đưa đi?”

Từ Hoãn Hoãn gật đầu: “Dựa theo miêu tả của Dương Tĩnh tôi đoán là cô ta.”

Xác định được vị trí, Cao Lâm chạy đến đó, thế nhưng Ngôn Lạc đã tiên đoán được mọi chuyện, không tìm thấy hắn và cô gái kia. Tuy nhiên nơi này có để lại vài thứ, quan trọng nhất là có một chiếc máy vi tính.

Từ Hoãn Hoãn bước tới bức tường dán đầy giấy ghi chú, cô quét mắt nhìn một lần. Tất cả đều là những thông tin liên quan đến Thang Hiểu, cha mẹ Cố Minh, bản đồ thành phố S, nơi ở của mẹ Cố Minh, nơi ở của Hạ Văn Cường, còn có nơi Thang Hiểu quăng thi thể … Có thể nhìn ra được, Ngôn Lạc cũng đang tìm thi thể của hai người kia.

Tại sao Ngôn Lạc lại để bụng chuyện tìm kiếm thi thể này… Vì hắn nghĩ rằng tìm kiếm thi thể cách đây hai mươi hai năm rất có tính khiêu chiến ư?

Ngay trong lúc Từ Hoãn Hoãn đang trầm tư suy nghĩ, điện thoại di động lại vang lên, cô cúi đầu nhìn … Là Ngôn Lạc gọi.

Cô nhíu mày … Hắn muốn gì?

Điện thoại di động reo vang rất lâu cô mới nhận máy, kề vào tai. Thanh âm thoải mái của Ngôn Lạc vang lên: “Hoãn Hoãn, vẫn chưa thỏa mãn món quà tôi tặng em sao?”

Từ Hoãn Hoãn nhướn mày: “Ý anh nói là Dương Tĩnh?”

Hắn không trả lời, chỉ khẽ cười.

Nghe tiếng cười kia, Từ Hoãn Hoãn ý thức được ‘Món quà’ hắn nói không phải ý chỉ Dương Tĩnh mà thôi. Cô xoay người nhìn các cảnh viên trong đội hình sự đang loay hoay thu thập manh mối.

Ngôn Lạc rõ ràng đã tính đến việc Dương Tĩnh sẽ khai ra nơi ẩn thân của hắn …. Vậy tại sao còn liều lĩnh dụ họ đến nơi này?

Có bẫy …. Có bom sao?

Một giây sau Từ Hoãn Hoãn tự phủ quyết… Không! Đây không phải là phong cách của Ngôn Lạc.

Game ….

Trong cuộc điện thoại trước hắn đề nghị cô cùng hắn chơi một trò chơi, so xem ai tìm ra thi thể cha mẹ của Cố Minh trước.

Từ Hoãn Hoãn quay người lại, tầm mắt lại nhìn lên những tấm giấy ghi chú dán trên vách tường. Lẽ nào, Ngôn Lạc muốn cảnh sát trông thấy những thứ này sao.

Nghĩ đến đây, cô mở miệng thăm dò: “Anh đã tìm ra vị trí thi thể của bọn họ?”

Ngôn Lạc nghiêng đầu nhìn màn hình máy tính, tầm mắt khóa chặt thân ảnh nhỏ bé qua camera ghi hình. Hắn đưa tay, đặt ngón trỏ lên môi: “Chưa thấy! Có lẽ em có thể tìm ra!”

Từ Hoãn Hoãn bất ngờ. Đúng là mục đích này, Ngôn Lạc cung cấp manh mối hắn đã thu thập được, trợ giúp cảnh sát tìm ra thi thể.

Cô chuyên tâm nghĩ lại từng chi tiết nhỏ nhất, trong lòng thầm suy đoán: “Ngôn Lạc, anh muốn giúp Cố Minh tìm ra thi thể cha mẹ hắn là ….” Từ Hoãn Hoãn ngừng một chút, “… Là vì mẹ anh sao?”

Nhưng Từ Hoãn Hoãn không thể nghe thấy câu trả lời … Sau vài giây trầm mặc, cô chỉ nhận được thanh âm ngắt điện thoại.

~~~ Lời của editor: Tớ giải thích một chút cho rõ:

Hạ Văn Cường mất tích trước, ngay thời điểm mẹ Cố Minh nghỉ việc ở công ty, khi đang mang thai Cố Minh – 22 năm

Mẹ của Cố Minh – Cố Cảnh Di mất tích khi Cố Minh 6-7 tuổi tức là 16 năm.

Đồng bọn của Thang Hiểu, Chu Tự Lai, chết sau Cố Cảnh Di một năm, tức là 15 năm. Ba năm sau (12 năm) thì phát hiện thi thể của hắn
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 52: Từ Hoãn Hoãn hiểu lầm rồi

Một tuần sau, thi thể cha mẹ Cố Minh lần lượt được tìm thấy, cũng giống như thi thể của Chu Tự Lai, đều bị nhét vào trong chiếc vali đỏ. Từ Tĩnh làm nghiệm thi cho bọn họ. Cả hai người đều bị siết chết bằng sợi dây thừng, chứng cứ cũng cho thấy hung thủ chính là Thang Hiểu.

Ngay hôm sau khi kết thúc vụ án, Từ Hoãn Hoãn hẹn cô bạn thân Cố Thanh đi ăn, dĩ nhiên có cả Từ Tĩnh.

Từ Hoãn Hoãn chọn một nhà hàng Cố Thanh trước đây từng dắt cô đi, hợp với khẩu vị của Cố Thanh, điều bất mãn duy nhất chính là thời gian dùng bữa có hơi sớm.

Vừa nghe thấy giờ hẹn, Cố Thanh muốn phát hỏa: “Mười một giờ! Sớm như vậy đã ăn trưa? Tớ còn chưa tiêu hết bữa điểm tâm nữa chứ!”

Từ Hoãn Hoãn ái ngại: “Này … Vì chiều tớ có buổi tọa đàm, sợ không kịp.”

“Viết tiểu thuyết, làm cố vấn, lại còn nhận chủ trì các buổi tọa đàm, rốt cục đâu mới là thứ cậu thích làm vậy hả?”

Cố Thanh quả thực phục Từ Hoãn Hoãn rồi, một người có thể làm được quá nhiều việc, cô ta còn không biết đâu mới là nghề chính của Từ Hoãn Hoãn.

Từ Hoãn Hoãn cảm thấy việc sắp xếp của mình chẳng có vấn đề: “Cũng tốt mà … Tọa đàm chỉ một tuần một lần. Vậy coi như chúng ta hẹn nhau mười một giờ nhé!”

Cố Thanh thỏa hiệp: “Được rồi! Ai bảo tớ muốn xem mặt người đàn ông của cậu chứ!”

Nghe cụm từ ‘Người đàn ông của cậu’, khuôn mặt Từ Hoãn Hoãn bỗng ửng đỏ.

Trưa ngày hôm sau, Cố Thanh vẫn mang tâm trạng hớn hở đi gặp bạn trai của bạn thân … thế nhưng sau khi gặp Từ Tĩnh liền tan thành mây khói, cô ta nheo mắt với Từ Hoãn Hoãn, rồi bắt tay chào Từ Tĩnh.Từ Tĩnh không nhiều lời, cơ bản chỉ nghe hai người bọn họ tán gẫu, tình cờ chêm vào một hai câu.

Tuy nhiên, Cố Thanh nhìn người rất chuẩn, trước đây cô ta đã từng nghe Từ Hoãn Hoãn kể sơ về Từ Tĩnh khi anh tình cờ đặt đồ ăn đến cho hai người, hôm nay được thấy tận mắt, cô ta có thể kết luận được Từ Tĩnh tuy bề ngoài lạnh lùng nhưng rất yêu thương Từ Hoãn Hoãn.

Anh không thể hiện quá nhiều ngôn ngữ, chỉ im lặng ở bên cạnh Từ Hoãn Hoãn nhưng lại biểu đạt rất nhiều. Trông cô bạn mình vẫn đang ăn say sưa, cô ta thầm nghĩ phỏng chừng cô bạn chậm tiêu này của cô chắc vẫn chưa nhìn ra.

Bữa trưa diễn ra trong bầu khí nhẹ nhàng, ấm cúng. Thừa dịp Từ Tĩnh ra ngoài nghe điện thoại, Cố Thanh giơ ngón tay cái ra trước mặt Từ Hoãn Hoãn: “Pháp y Từ này … Tớ cho mười điểm.”

Từ Hoãn Hoãn gắp miếng thịt cho vào miệng, cười khà khà, cực kỳ thỏa mãn.

Cố Thanh nhiều chuyện: “À! Từ Hoãn Hoãn, nói thật cho tớ biết đi hai người đã phát triển đến bước nào rồi.”

Câu hỏi quá thẳng thắn khiến khuôn mặt Từ Hoãn Hoãn đỏ lựng, cô ngại ngùng đưa ngón tay chỉ chỉ lên môi mình.

Cố Thanh chép miệng tiếc rẻ. Thiên thời địa lợi nhân hòa mà cứ chậm rì rì như thế là sao …. “Này! Không phải hai người chỉ đối diện nhau thôi sao?”

Từ Hoãn Hoãn lập tức ý thức được Cố Thanh muốn nói cái gì, cô ngượng ngùng đáp: “Làm gì nhanh như vậy ….”

Cố Thanh lấy tay chống cằm, nhìn dáng vẻ của Từ Hoãn Hoãn không nhịn được trêu cô: “Có một bạn trai hoàn mỹ ở nhà đối diện, làm sao cậu có thể nhẫn nhịn không ‘đánh gục’ đối phương chứ!”

Đánh gục? Cô tí xíu thế này đánh gục Từ Tĩnh … e là có hơi khó khăn.

Từ Hoãn Hoãn trả lời nghiêm túc: “Dĩ nhiên … Ý chí tớ cứng như thép!”

Vừa dứt lời liền nghe thấy tiếng kéo ghế, Từ Hoãn Hoãn quay đầu, Từ Tĩnh đã quay lại từ bao giờ. Cuộc đối thoại vừa rồi không phải anh đã nghe thấy hết rồi chứ? Từ Hoãn Hoãn cố gắng tìm được biểu cảm nhỏ nhất trên khuôn mặt Từ Tĩnh, nhưng không thể phát hiện ra.

Từ Tĩnh: “Sao vậy?”

Từ Hoãn Hoãn: “Không! Không!”

Đến món tráng miệng, Cố Thanh đứng dậy đi rửa tay, phòng ăn chỉ còn hai người bọn họ. Từ Hoãn Hoãn nghiêng đầu muốn nói gì đó với Từ Tĩnh, chợt phát hiện anh đang từ từ đến gần, gần đến mức cô có thể trông thấy thân ảnh mình trong đáy mắt anh.

Từ Hoãn Hoãn ý thức được Từ Tĩnh muốn làm gì, Cố Thanh bất cứ lúc nào cũng sẽ quay lại, nên cô tránh sang một chút, không dám nhìn thẳng vào mắt anh, đỏ mặt, miệng lắp bắp: “Cố Thanh … sẽ về ngày đó ….”

“Sao????”

Tiếp theo là tiếng cười khẽ, Từ Hoãn Hoãn hé mắt, mơ hồ: “Sao là sao?”

Từ Tĩnh cười cười: “Khóe miệng em dính thức ăn, anh chỉ muốn lau giúp thôi!” Anh ngừng một chút, “Em nghĩ anh muốn làm gì?”

“…”

Phát hiện mình hoàn toàn hiểu lầm, Từ Hoãn Hoãn đỏ mặt tận mang tai, nhanh tay lấy khăn lau miệng, bề ngoài nỗ lực duy trì sự bình tĩnh, nhưng nội tâm không ngừng gào thét: A a a! Đều do Cố Thanh nói ‘đánh gục’ gì gì chứ … Hại mình suy nghĩ lung tung bậy bạ … Hiểu lầm rồi thấy chưa.

Từ Hoãn Hoãn cúi gằm đầu, không lên tiếng. Lát sau lại truyền đến giọng nói của Từ Tĩnh pha chút ý cười: “Hoãn Hoãn, nếu như em không nhịn được … Bất cứ lúc nào anh cũng hoan nghênh ….”

Đánh gục anh sao??? Từ Hoãn Hoãn theo bản năng tự động điền vào chỗ trống, sau đó mới phát hiện cuộc trò chuyện vừa rồi giữa cô và Cố Thanh anh đều nghe thấy hết.

Cố Thanh quay trở lại chứng kiến vẻ mặt e thẹn của Từ Hoãn Hoãn, đôi mắt đong đầy yêu thương của Từ Tĩnh, cô ta chỉ biết thở dài: Muốn được yêu quá đi mất!

Dùng xong bữa trưa, hai người từ biệt Cố Thanh, Từ Hoãn Hoãn và Từ Tĩnh đến Đại học Thiên Hà.

Bọn họ cùng nhau đến giảng đường lớn, nghĩ đến việc sắp nữa Từ Tĩnh sẽ ngồi phía dưới khán đài nghe cô thuyết trình cảm giác thật đặc biệt. Cảm xúc lần trước và lần này không giống nhau, không phải căng thẳng như lần đầu tiên mà có thêm chút ngọt ngào.

Trong gian phòng phía sau lễ đài: “Từ Tĩnh, lần đầu tiên anh đến nghe tọa đàm của em đúng không?”

Từ Tĩnh lắc đầu: “Không!”

Nghe được đáp án này, Từ Hoãn Hoãn rất bất ngờ, cô kinh ngạc: “Không phải sao?”

“Lần thứ hai.”

“Hả? Lần trước là lúc nào vậy?” Từ Hoãn Hoãn đột nhiên nhớ đến buổi tọa đàm hôm đó bị anh kéo đi ở cổng trường, ngớ người: “Là trong buổi tọa đàm đầu tiên của em sao?”

Từ Tĩnh khẽ gật đầu: “Ừm!”

Đại não Từ Hoãn Hoãn xuất hiện một nghi vấn, cô nheo mắt, kề sát vào má anh: “Sao khi đó em hỏi, anh trả lời là chỉ tình cờ đi ngang qua đây?”

Bị phát hiện nói dối, một người tâm tĩnh như nước như Từ Tĩnh hiếm thấy lộ ra chút hoảng hốt, anh ho khẽ một tiếng, tránh tầm mắt của cô: “Xác thực là anh có việc ở gần đây!”

Từng tia ngọt ngào lan tỏa trong lòng, đáy mắt Từ Hoãn Hoãn lấp lánh, nhìn vành tai dần đỏ của Từ Tĩnh, cô nở nụ cười tươi như hoa: “Quả nhiên, anh thích em từ rất lâu rồi!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 53: Mảnh ghép

Khụ! Khụ! Ngoài cửa truyền đến tiếng ho khan và tiếng gõ cửa, phát hiện có người đến, Từ Hoãn Hoãn lui về sau một bước, xoay người nhìn ra hướng cửa.

Là Giáo sư Tống, ông ta liếc mắt nhìn Từ Hoãn Hoãn đang xoa xoa hai tay, nhìn người đàn ông tuấn tú phía sau lưng cô, sau đó ánh mắt lại dời về Từ Hoãn Hoãn, “Từ Hoãn Hoãn, vị này là …”

Từ Hoãn Hoãn mau mắn giới thiệu: “Giáo sư Tống, đây là Từ Tĩnh, là pháp y đội hình sự.” Cô ngừng lại một chút, rồi nói thêm một câu: “Cũng là bạn trai của em.”

“À …” Ông ta cố tình kéo dài âm điệu, nét mặt lộ rõ sự vui mừng.

Từ Tĩnh chủ động tiến đến bắt tay ông: “Chào Giáo sư Tống!”

Ấn tượng đầu tiên về Từ Tĩnh khá tốt, Giáo sư Tống đáp lời: “Chào cậu! Chào cậu!”

Cách buổi tọa đàm còn năm phút, Từ Tĩnh xoay người đối diện với Từ Hoãn Hoãn: “Vậy anh ra ngoài trước!” Rồi quay sang gật đầu chào Giáo sư Tống.

Nhìn bóng lưng Từ Tĩnh rời đi, Giáo sư Tống nheo mắt: “Ba em biết việc này chưa?”

Từ Hoãn Hoãn lắc đầu: “Dạ chưa!”

Biết được điểm này, ông ta khá đắc ý: “Nói như vậy tôi biết trước ba em sao!”

Từ Hoãn Hoãn đưa tay tạo thành hình chữ X, ngữ điệu van nài: “Giáo sư, khi ba em hẹn giáo sư chơi cờ, thầy tuyệt đối đừng lộ ra cho ba em biết!” Chuyện cô có bạn trai dĩ nhiên cô muốn tự mình nói ra, chỉ là cô muốn chờ thêm thời gian, tính tình ba cô nóng vội, cô đoán sau khi biết chuyện thế nào cũng bắt cô kết hôn.

Giáo sư Tống lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ: “Tôi có muốn cũng không được. Lần trước gặp nhau ông ta mất hai tiếng đồng hồ kể về việc làm sao chế phục được tên nghi phạm trong vụ án lần đó!”

Từ Hoãn Hoãn nở nụ cười, đại não nhanh chóng liên tưởng đến khuôn mặt của ba cô khi kể chuyện, thầm nghĩ ba cô thật sự rất đáng yêu.

Mấy phút sau, Từ Hoãn Hoãn bắt đầu buổi tọa đàm, giảng đường lớn đông nghẹt sinh viên, cô quét mắt nhìn một lượt, Từ Tĩnh ngồi hàng thứ nhất góc trong cùng bên phải. Hai người nhìn nhau một chút, khóe miệng Từ Hoãn Hoãn khẽ nở nụ cười, sau đó lập tức nghiêm chỉnh lại.

Buổi tọa đàm diễn ra trong bầu khí khá thuận lợi, một tiếng rưỡi sau đó bắt đầu tiến hành hỏi đáp. Từ Hoãn Hoãn đưa tay mời một nam sinh viên vừa giơ tay xin đặt câu hỏi. Tóc mái của cậu ta khá dài, hoàn toàn che khuất lông mày, đôi mắt híp lại, nở nụ cười mị hoặc.

Từ Hoãn Hoãn có thể khẳng định từ đầu buổi tọa đàm đến giờ chưa trông thấy người này, hơn nữa cậu ta cũng không mang theo giấy bút.

Microphone truyền đến tay cậu ta, cậu ta hắng giọng: “Giáo sư Từ!”

Thanh âm pha lẫn chút lười biếng, cũng vì âm thanh này mà không ít các nữ sinh đều quay đầu nhìn cậu ta.

Nụ cười lan dần: “Nếu như tôi nói tôi đã giết người, giáo sư tin không?”

Ở hậu đài, Giáo sư Tống nghe được câu này liền nhanh chân bước tới tấm màn sân khấu, vẻ mặt đầy khiếp sợ nhìn cậu thanh niên đang lên tiếng kia … Sự việc này hình như đã từng xảy ra một lần!!!

Lời nói này của cậu ta dĩ nhiên đã gây xôn xao đám sinh viên tại đây, mọi người nhìn cậu ta bàn tán sôi nổi, sau đó lại đưa mắt nhìn khuôn mặt không mang theo chút cảm xúc nào của Từ Hoãn Hoãn.

Lần này Từ Hoãn Hoãn không trả lời mà bước khỏi bục thuyết trình, đi đến trước mặt cậu ta, cô vẫn đang đứng trên sân khấu, nhìn cậu ta chằm chằm, lên tiếng: “Cậu biết tôi ghét nhất là nghe được câu nói gì không?”

Cậu ta không mở miệng, vẫn duy trì nụ cười trên môi, khẽ nâng cằm, đối đầu tầm mắt của cô.

Từ Hoãn Hoãn cúi người thấp hơn một chút, gương mặt không lộ ra sự tức giận, cũng không hề có lấy một tia vui vẻ, giọng nói cố gắng khắc chế tâm tình: “Chính là câu cậu vừa nói kia!”

Nửa tiếng sau, nhận được điện thoại của Từ Tĩnh, Cao Lâm chạy đến, cậu ta bị giải đi bằng xe cảnh sát, kế hoạch hẹn hò của Từ Hoãn Hoãn và Từ Tĩnh cũng phải hủy, cùng nhau quay về Cục cảnh sát.

Chu Tề Xương đã tra ra thân phận của người này: Cung Kỳ Dịch, 24 tuổi, tốt nghiệp Đại học FT, là trường học đứng thứ hai tại thành phố S.

Trong phòng thẩm vấn, đối mặt với sự tra hỏi của Cao Lâm, cậu ta không mở miệng nói một lời, chỉ đưa ra một yêu cầu: “Tôi chỉ đồng ý tiếp nhận thẩm vấn của Từ Hoãn Hoãn.”

Năm phút sau, Từ Hoãn Hoãn hít sâu một hơi rồi mới tiến vào, không thèm nhìn cậu ta mà kéo ghế ngồi xuống, câu đầu tiên cô nói chính là: “Cậu nợ tôi 160 đồng.”

Đang lấy tay phải chà qua chà lại mặt bàn, Cung Kỳ Dịch dừng động tác lại, mỉm cười, không hiểu: “Là sao?”

Từ Hoãn Hoãn cũng không giải thích, chỉ trừng mắt nhìn cậu ta, “Chỉ cần cậu nhớ cho kỹ là tốt rồi.”

Vốn dĩ cô và Từ Tĩnh hẹn nhau sau buổi tọa đàm sẽ cùng đi xem phim, vé cũng đã mua, mà bây phải bỏ phí, không thể hoàn trả, quan trọng nhất là lâu lắm rồi hai người mới được hẹn hò, vậy mà bị nhỡ.

Giọng cô hơi khó chịu: “Còn nữa, cậu không nên phá buổi tọa đàm của tôi.”

“Về việc đó, tôi xin lỗi!” Cậu ta mỉm cười, ngữ điệu chân thành.

Từ Hoãn Hoãn liếc mắt nhìn qua: “Hừm! Tôi không chấp nhận!”

Hai người im lặng một lúc, Cung Kỳ Dịch dễ kích động, mở lời trước tiên: “Thật sự tôi không hề nghĩ đến điểm đó, tôi cho rằng cô sẽ vội vã hỏi tôi rốt cục tôi đã giết ai.”

Từ Hoãn Hoãn nhún vai một cái, không quan tâm: “Tại sao tôi phải gấp? Trái lại cậu sẽ tự mình nói với tôi.” Từ cách cậu ta mô phỏng theo Ngôn Lạc có thể thấy cậu ta hận không thể phô diễn tội ác với toàn thế giới, cậu ta muốn trở thành Ngôn Lạc thứ hai, điểm này khiến Từ Hoãn Hoãn cảm thấy phản cảm, thậm chí còn có chút chán ghét.

Ngữ khí thốt lên chẳng lấy gì là tốt lành: “Cậu muốn học theo Ngôn Lạc? Hành vi này cực kỳ nực cười.”

Cung Kỳ Dịch nheo mắt, nhếch miệng, không hề che giấu nét trào phúng: “A!!!!”

Cậu ta ghé sát vào cô, trừng mắt: “Cô cho rằng không thể nào sao?”

Từ Hoãn Hoãn không trả lời câu hỏi của cậu ta: “Vậy cậu cho rằng kết cục của mình sẽ như thế nào? Tiếp nhận sự trừng phạt của pháp luật!” Cô ngừng một chút, nói ra hai kết quả: “Nếu như, tôi nói là nếu như, cậu cũng như Ngôn Lạc, thành công vượt ngục, vậy ngoại trừ bị dằn vặt đến chết, cậu còn con đường nào khác sao?”

Mặc dù vậy, cô chắc chắn không thể để loại chuyện này xảy ra lần thứ hai.

Cung Kỳ Dịch lại có thể tự tin một cách dị thường, cậu ta nở nụ cười cực kỳ mê người: “Tại sao không phải là ngược lại chứ?”

Từ Hoãn Hoãn không mấy thiện cảm với nụ cười này của cậu ta, cô lắc lắc đầu: “Xem ra cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa thấy chút nào khả thi.”

Nghe câu này, Cung Kỳ Dịch bỗng nhiên thả lỏng toàn thân, dựa người về phía sau, tay phải gõ nhẹ trên mặt bàn: “Qua nhà tôi tìm kiếm đi, sẽ thấy một vài thứ thú vị.”

“Nếu như tìm ra một vật không phải bức ảnh, tôi nghĩ mình còn ngạc nhiên được một chút!” Nét mặt lóe lên tia kinh ngạc của Cung Kỳ Dịch nhanh chóng bị Từ Hoãn Hoãn nắm bắt được, cô rõ cậu ta như lòng bàn tay, giọng ra vẻ tiếc rẻ: “À há! Xem ra đúng là bức ảnh rồi!”

Cung Kỳ Dịch cong môi cười: “Hi vọng các người có thể tìm ra được người nào đã chết, người nào còn sống sót … Thời gian không còn nhiều đâu!”

Cậu ta nói xong câu đó, Từ Hoãn Hoãn không lên tiếng, chỉ đứng lên, không quay đầu lại, đi thẳng khỏi phòng thẩm vấn.

Mười mấy phút sau, các cảnh viên đội hình sự thu thập vật chứng từ nhà Cung Kỳ Dịch trở về. Sau khi nhìn chứng cứ, Từ Hoãn Hoãn mới hiểu nụ cười đó của Cung Kỳ Dịch. Bọn họ xác thực thu được một tấm ảnh, nhưng không phải là một bức hoàn chỉnh mà chỉ là một phần chín của tấm ảnh. Có tất cả sáu mảnh ghép như vậy, chỉ thấy rõ một phần cơ thể người, nhưng không phân biệt được đã tử vong hay chưa, càng không biết được người cần phải điều tra là ai.

Một cảnh viên đoán: “Có khi nào hắn là thủ hạ của Ngôn Lạc không?”

Từ Hoãn Hoãn lập tức phủ định: “Không phải!” Cô cực kỳ khẳng định chuyện này. Tiếp theo cô cầm một mảnh ghép trong sáu mảnh ghép trên bàn, giải thích vì sao cô lại nói như vậy; “Đây rõ ràng là tay trẻ con, Ngôn Lạc có một nguyên tắc không ra tay với bọn trẻ.”

“Vì thế có thể coi hắn là kẻ hâm mộ Ngôn Lạc!” Dù sao cậu ta cũng chọn lựa phương thức giống Ngôn Lạc, ngay cả câu hỏi cũng không hề khác nhau, còn có tấm ảnh như Ngôn Lạc khi đó.

“Chưa đủ! Trước đây hắn là kẻ hâm mộ Ngôn Lạc nhưng tác phẩm của hắn bị Ngôn Lạc phủ định. Vừa rồi tôi cố tình khiêu khích hắn, biểu thị hắn không cùng trình độ với Ngôn Lạc, nhìn phản ứng của hắn xem!” Từ Hoãn Hoãn yêu cầu Chu Tề Xương phát lại đoạn băng thẩm vấn, dừng lại một đoạn hình ảnh, phóng to khuôn mặt Cung Kỳ Dịch: “Tức giận! Sau đó mỗi lần tôi nhắc đến Ngôn Lạc hắn đều biểu hiện một cảm xúc duy nhất: Giận dữ.”

Chu Tề Xương nói lên ý kiến của mình: “Như vậy, Cung Kỳ Dịch xem như đã chuyển sang đối đầu với Ngôn Lạc?”

Bởi vì không được thần tượng tán thưởng nên từ hâm mộ chuyển sang đối nghịch.

Từ Hoãn Hoãn xoa xoa cằm: “Có thể cho là như thế. Cung Kỳ Dịch không hẳn đơn thuần là mô phỏng phạm tội. Vượt qua Ngôn Lạc thật sự là ý nghĩ của hắn, nên hắn mới tăng thêm một vài việc Ngôn Lạc không làm, ví như tăng thêm mảnh ghép tấm ảnh khiến chúng ta khó lòng xác định được than phận nạn nhân, lại còn ra tay với trẻ em.”

Cao Lâm nhíu chặt lông mày: “Hắn muốn làm những điều này để cho thấy biểu hiện của mình xuất sắc hơn Ngôn Lạc, hắn có thể vượt qua được Ngôn Lạc!”

“Vì vậy hắn giết sáu người?” Chu Tề Xương cảm thấy thực sự đáng sợ, anh ta không thể nào lý giải được tâm lý biến thái này.

“Không đâu. Hắn nói rõ có người sống sót, không chỉ một.”

Từ Hoãn Hoãn nói lên suy đoán của mình. Sau đó đột nhiên nhớ ra một chi tiết nhỏ, cô yêu cầu Chu Tề Xương mở lại đoạn băng thẩm vấn một lần nữa, sau khi xem xong cô chậm rãi nói ra ba từ: “OCD!”(1)

(1) OCD: rối loạn ám ảnh cưỡng chế

“Hả????” Những người khác đều quay đầu nhìn cô.

“Hắn mắc chứng OCD!” Từ Hoãn Hoãn nói Chu Tề Xương tua đoạn băng lại lần nữa, để tất cả mọi người dễ dàng cảm nhận: “Nhìn hắn dùng bàn tay lau lau mặt bàn, ba lần. Còn nữa, ngón tay gõ mặt bàn, cứ ba lần lại dừng lại. Các mảnh ghép trong tấm ảnh đều được cắt thành chín phần, bội số của ba. Tổng cộng có mảnh ghép của sáu tấm ảnh, vẫn là bội số của ba.” Cô mím mím môi: “Còn nữa, ở buổi tọa đàm, hắn là người thứ ba đặt câu hỏi.”

Những người khác giật mình coi lại băng ghi hình. Trước kia không nhận ra những chi tiết nhỏ này, tất cả đều quan sát những động tác dị thường kia đều cảm giác sởn tóc gáy.

“Ba! Hắn có một loại chấp niệm với con số này!” Cao Lâm suy đoán: “Nói cách khác, hiện tại khả năng đã chết ba người, còn sống ba người!”

“Chúng ta cần nhất phải tìm ra ba người còn sống, hắn không nói cho chúng ta biết giới hạn là trong bao lâu. Nếu như thời điểm nào đó hắn định ra vẫn chưa tìm được, sẽ có người chết!” Từ Hoãn Hoãn cảm giác thời gian tối đa hắn đặt ra sẽ là: “Ba tiếng!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 54: Mảnh ghép (2)

Cung Kỳ Dịch nhìn Từ Hoãn Hoãn bước tới lần thứ hai, chỉ cần liếc mắt cậu ta dường như đã thấu hiểu cô muốn hỏi gì. Cậu ta thảnh thơi dựa ra sau ghế, tay gõ gõ mặt bàn, hơi nhếch cằm, biểu hiện ung dung: “Ba tiếng sau sẽ có một người chết, các người sắp hết giờ rồi!”

Từ Hoãn Hoãn quay lại văn phòng báo cáo cho Cao Lâm, anh ta sắc mặt nghiêm nghị, gật đầu một cái, rồi quay sang hai cảnh viên: “Hai cậu trước tiên điều tra giúp tôi gần đây có vụ án mất tích nào hay không, có vụ án giết người nào chưa bắt được hung thủ không?”

Hai cảnh viên gật đầu: “Được! Thưa Đội trưởng!” Sau đó hai người bắt tay vào việc.

Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn sáu mảnh ghép kia, đột nhiên cô nảy ra một ý nghĩ, cô ngẩng đầu nhìn Cao Lâm: “Những tấm ảnh này khả năng không phải do Cung Kỳ Dịch chụp được sau khi bắt cóc hoặc sau khi gây án. Nếu như hắn lấy được từ trong nhà người bị hại hoặc trên các đoạn băng ghi hình có quay lại hình ảnh của nạn nhân, cũng tồn tại khả năng hình ảnh này ở trên internet.” Cô quay sang Chu Tề Xương: “Chúng ta có thể từ những mảnh ghép này mà tìm ra được bức ảnh hoàn chỉnh không? Sau đó sẽ tra ra được người bị hại là ai?”

Chu Tề Xương gật đầu lia lịa: “Xác thực là có thể!”

Dù sao bây giờ người nào cũng thích chụp ảnh rồi đăng trên các trang mạng xã hội.

Đây là một trong những biện pháp tốt nhất, Cao Lâm vuốt cằm: “Vậy chúng ta thử xem!”

Chu Tề Xương lấy sáu mảnh ghép scan vào máy vi tính, rồi tiến hành truy tìm, mấy phút sau: “Đội trưởng! Tra được một tấm!” Anh ta chỉ tay vào một bức ảnh: “Chính là tấm này, mảnh ghép này nằm ở góc phải.”

Cao Lâm và Từ Hoãn Hoãn nhìn lên màn ảnh, Chu Tề Xương ghép mảnh ghép ấy vào tấm ảnh tìm được, hoàn toàn trùng khớp, là một cô gái trẻ, chụp selfie ở trong phòng ngủ.

Chu Tề Xương tìm ra nguồn đăng ảnh, là trên blog của cô ta. Sau đó anh ta phát hiện: “Đây là tấm ảnh cuối cùng cô ta đăng trên mạng.” Rồi nhẩm tính, “Là sáu ngày trước.”

Cô gái này ngày nào cũng đăng hai ba status, nhưng từ sáu ngày trước thì không đăng nữa; vì vậy, suy đoán cô gái ngày mất tích vào đúng ngày hôm đó.

Tìm được weibo, việc tra ra thân phận nạn nhân dễ hơn rất nhiều, “Em đã tra được thông tin của cô gái này, Hà Lộ Lộ, 27 tuổi, địa chỉ là …. Cách chúng ta không xa!” Anh ta lập tức gửi địa chỉ vào điện thoại di động của Cao Lâm.

Cao Lâm cùng một cảnh viên chạy đến nơi đó, Từ Hoãn Hoãn không đi cùng. Thời gian quá gấp rút, vẫn còn năm người vẫn chưa rõ thân phận, bắt buộc phải tìm cho bằng được.

Dựa vào internet để tìm ra những bức ảnh còn lại không còn tác dụng, chỉ còn cách từ năm mảnh ghép này tìm ra manh mối.

Từ Hoãn Hoãn muốn tìm ra thân phận của đứa bé trước, nhưng nhìn một hồi vẫn không có tâm tư. Cô lấy một tấm khác ra xem, là gò má của một người, có thể nhìn được thêm vành tai và chút tóc, tuy không chắc lắm nhưng chắc hẳn là phụ nữ.

“Hả???” Từ Hoãn Hoãn ghé sát tấm ảnh vào kiểm tra, phát hiện điểm khác lạ, cô nhờ Chu Tề Xương phóng to, rốt cục điểm nhỏ ấy có thể trông thấy rõ ràng, cô đã suy đoán đúng: “Người này mắc bệnh lang ben.”(1)

(1)Bệnh lang ben là bệnh nấm trên bề mặt da, bệnh do vi nấm Malassezia furfur gây ra, còn được gọi là bệnh nấm nhiều màu. Đây là bệnh ký sinh trùng phổ biến trên da người, vi khuẩn chủ yếu ký sinh trong lớp sừng của tế bào da.

Từ Hoãn Hoãn đứng dậy, quay sang hai cảnh viên đang điều tra người mất tích: “Nạn nhân mất tích hoặc bị sát hại gần đây mà chưa tra ra hung thủ, có người nào mắc bệnh lang ben không?”

Bọn họ lắc đầu: “Không có!”

“Không có?” Từ Hoãn Hoãn giật mình: “Xác định chứ?”

“Chúng tôi đã tra xét trong hai tháng trở lại đây, xác thực không có người nào phù hợp với đặc điểm này.” Sợ có sơ sót, một cảnh viên lên tiếng: “Cố vấn Từ, để tôi điều tra lên trên một chút nữa xem thế nào?”

Một cảnh viên khác suy đoán: “Hay là người vừa mất tích mà người thân chưa kịp báo cho cảnh sát?”

Cũng không loại trừ khả năng này, nếu như người phụ nữ này sống một mình, hoặc mới mất tích một hai ngày vẫn chưa có ai báo cảnh sát.

Trong lúc Từ Hoãn Hoãn đang loay hoay nghiên cứu mảnh ghép hình khác, một cảnh viên đột ngột có phát hiện mới: “Cố vấn Từ, tôi tra được vào tháng trước có một cô gái trẻ tự sát, người này mắc bệnh lang ben.”

“Tự sát?” Từ Hoãn Hoãn nhíu mày.

Một cô gái tên Đồng Y Thanh, nữ sinh, 18 tuổi, cắt cổ tay tự sát tại nhà. Cô ta không chỉ có lang ben mà có tiền sử mắc bệnh trầm cảm, khi ba mẹ cô ta về nhà mới phát hiện con gái mình đã tử vong từ lâu.

Chu Tề Xương phản ứng đầu tiên, anh ta cho rằng đã tìm sai đối tượng: “Cung Kỳ Dịch không phải nói hắn ra tay giết người ư. Án tự sát thì đâu phải.”

“Đồng Y Thanh, 18 tuổi, 27 ngày trước … Ba ba ba …. Đều có quan hệ đến số ba.” Từ Hoãn Hoãn cảm thấy đây chắc chắn không phải là trùng hợp. Nhưng khi Chu Tề Xương tìm ra weibo của cô ta, cũng không tìm ra được bức ảnh nào trùng hợp với mảnh ghép.

Tuy nhiên trong khi kiểm tra những bức ảnh, Từ Hoãn Hoãn trông thấy một đôi hoa tai, giống y hết chiếc hoa tai cô ta đeo trong mảnh ghép kia.

Những người còn lại mù mờ không hiểu: “Tình huống gì thế này? Không phải cô gái đó tự sát à?”

Từ Hoãn Hoãn nhớ lại Cung Kỳ Dịch đã từng nói với cô một câu, cô lẩm bẩm: “Hắn cũng không có nói là hắn giết.”

Chu Tề Xương nghe không rõ: “Sao cơ?”

“Hắn cũng không có nói là hắn giết.” Từ Hoãn Hoãn lặp lại lần nữa, cô phát hiện chính mình đã bỏ sót một vài điểm. Bọn họ đều bị Cung Kỳ Dịch gạt: “Hắn chỉ muốn chúng ta tìm ra người nào đã chết, người nào còn sống. Từ đầu đến cuối hắn cũng chưa từng nói sáu người này đều là hắn sát hại.”

Ý kiến này của Từ Hoãn Hoãn khiến mọi người phải gật gù đồng tình: “Vì vậy, để tăng cường độ khó, hắn bao gồm luôn cả người tự sát.”

Từ Hoãn Hoãn thở dài: “Thôi! Trước tiên cứ để qua một bên!” Dù sao vẫn phải nhanh tìm được người còn sống. Bây giờ chỉ còn lại hai tiếng, còn bốn người phải tìm ra danh tính.

Trẻ em sẽ là người đầu tiên sao? Từ Hoãn Hoãn lại cầm mảnh ghép của đứa trẻ kia lên, tay của đứa trẻ không có dấu vết nhận diện. Trước đó, Từ Tĩnh đã nhìn qua bức ảnh này, anh đoán đứa trẻ nằm trong độ tuổi từ năm đến sáu tuổi; thế nhưng, gần đây không có đứa trẻ nào trong độ tuổi này bị mất tích hoặc bị sát hại.

Một đứa bé sau khi bị mất tích, ba mẹ chúng nhất định sẽ lập tức đến báo cảnh sát, nhưng tại sao lại tra không ra? Cô cắn môi suy nghĩ.

Từ Hoãn Hoãn khẳng định có điều gì đó mà mình chưa nghĩ ra, cô nhìn cạnh viền tấm ảnh, bên trên và bên phải đều có dấu cắt đứt, chứng tỏ mảnh ghép này nằm ở góc trái, dựa theo hình dáng tay của đứa bé này nghĩa là nó đứng ở bên trái, vậy còn bên phải thì sao?

Từ Hoãn Hoãn trợn tròn mắt, bỗng chốc tỉnh ra: “Đây là một bức ảnh chụp chung, trong hình không chỉ có đứa trẻ này.”

Cô suy đoán bên phải có thể là ba hoặc mẹ đứa nhỏ. “Tra tất cả những vụ án gần đây nhất, con của những người mất tích hoặc bị sát hại nằm trong độ tuổi từ bốn đến bảy tuổi.” Đề phòng sơ sót, cô quyết định mở rộng phạm vi độ tuổi.

Căn cứ theo thông tin này, nhanh chóng đã có kết quả: “Tổng cộng có hai vụ, đều có con khoảng sáu tuổi, nạn nhân là một người phụ nữ và một người đàn ông. Tuy nhiên, đã bắt được hung thủ và kết án. Người phụ nữ bị một tên trộm đột nhập vào nhà giết chết, hung thủ đã từng ngồi tù. Còn người đàn ông bị sát hại tại nhà, do chính vợ ông ta giết chết, vì bà ta không chịu được tính khí vũ phu của chồng mình nên nửa đêm lấy con dao trái cây đâm chết.”

Nghe tên người phụ nữ bị hại, Từ Hoãn Hoãn lắc đầu: “Còn người đàn ông thì sao, tên, tuổi tác và thời gian bị hại?”

Cảnh viên phụ trách tra cứu tư liệu lên tiếng hồi đáp: “Triệu Dũng Tín, 33 tuổi, ngày bị hại …. Khoảng mười hai ngày trước.”

“Tên ba chữ, 33 tuổi và 12 ngày đều là bội số của ba.” Chu Tề Xương giành nói trước: “Cũng là ba!” Đúng là hung thủ mắc chứng OCD, hắn có chấp niệm với con số ba, nhưng đến mức độ này luôn sao?

“Người này cũng không phải Cung Kỳ Dịch giết, hiện tại còn lại ba người!” Từ đầu, mọi người suy đoán Cung Kỳ Dịch giết ba người, bắt cóc ba người; thế nhưng sau khi điều tra phát hiện, trong đó có một người tự sát, một người bị vợ sát hại, không hề có chút quan hệ với hắn, chỉ có điều độ tuổi và tên của nạn nhân, cùng thời gian tử vong đều có liên quan đến số ba.

Bọn họ suy đoán: “Phải chăng ba người còn lại cũng chưa chết?”

Một phút sau khi chạy đến nhà Hà Lộ Lộ, nhà không có ai, cũng không có thi thể, Cao Lâm gọi cho Từ Hoãn Hoãn: “Hà Lộ Lộ không có ở nhà, không có dấu vết bị cạy cửa, trong phòng cũng không có dấu hiệu đã từng xảy ra xô xát, không phát hiện vết máu, phiền phức nhất là camera ở đây mới lắp nên chưa vận hành. Cố vấn Từ, cô nói Chu Tề Xương điều tra camera ở khu vực lân cận để tìm ra phương hướng cô ta đã rời đi, phải nhanh chóng tra ra được vị trí của cô ta.”

Điện thoại của Hà Lộ Lộ đều nằm trong tình trạng tắt máy, lần cà thẻ cuối cùng là ở siêu thị trước tiểu khu. Chu Tề Xương không thể xác định được thời gian cô ta mất tích, đành phải bắt đầu xem các đoạn băng ghi hình từ hôm qua.

Trong lúc nhóm Chu Tề Xương quan sát camera, Từ Hoãn Hoãn tiếp tục xem xét ba mảnh ghép còn lại. Có thể xác định được là hai nam một nữ. Từ Hoãn Hoãn liếc mắt, còn chưa đầy hai tiếng.

Trong nhà Hà Lộ Lộ cũng chẳng phát hiện đầu mối, Cao Lâm ra về. Trở lại văn phòng, Cao Lâm cầm tấm ảnh chỉ có phần bắp đùi quan sát, chợt phát hiện một chi tiết nhỏ, là chiếc tủ đầu giường. Tuy chỉ thấy được một phần nhưng bên trên có một quyển sổ nhỏ, có logo, phóng to logo, Cao Lâm phát giác: “Đây là khách sạn GR!”

Thế nhưng cũng không xong, hệ thống GR tại thành phố S bao gồm mười khách sạn, bọn họ không biết thời gian chụp tấm ảnh này, không biết khách sạn GR thuộc chi nhánh nào, nói cách khác căn bản cũng chẳng biết người trong này ở khách sạn ngày nào.

Nhưng đây nhất định là một manh mối quan trọng, Từ Hoãn Hoãn hỏi thử: “Mấy tháng gần đây phía khách sạn GR có phát sinh vụ án nào không?”

Tra lại: “Có! Nhưng là án tự sát, nạn nhân là nam giới, dùng thuốc ngủ tự sát, bài trừ khả năng nạn nhân bị giết. Nạn nhân tên Hầu Sĩ Thần, 36 tuổi, tự sát 21 ngày trước.”

Đều là ba, phù hợp với tiêu chuẩn lựa chọn của Cung Kỳ Dịch.

Cao Lâm dời tầm mắt về ba mảnh ghép được đặt sang một bên, nhíu mày: “Hiện tại sáu người thì có ba người đã chết trong đó là hai người tự sát, một người bị vợ giết.” Điều anh ta ngạc nhiên chính là cả ba nạn nhân này đều không phải do Cung Kỳ Dịch sát hại.

Tình huống bây giờ sẽ là: “Vậy có thể Hà Lộ Lộ vẫn chưa chết, còn lại hai người vẫn chưa tra ra danh tính cũng có khả năng còn sống.”

Bây giờ chỉ còn cách thời gian một tiếng, phiền phức hơn bọn họ không biết một tiếng sau người chết sẽ là ai.

Hai mắt Chu Tề Xương đang chăm chú nhìn đoạn băng ghi hình rốt cục cũng tìm ra được Hà Lộ Lộ, “Đội trưởng! Khoảng hai giờ chiều nay Hà Lộ Lộ rời khỏi nhà, đi một mình.” Anh ta phóng to chiếc điện thoại di động cô ta đang cầm trong tay: “Kỳ lạ! Rõ ràng cầm điện thoại, vậy tại sao lại tắt máy?”

Hai giờ, Từ Hoãn Hoãn sững người: “Lúc ấy buổi tọa đàm tiến hành được một nửa, Cung Kỳ Dịch ngồi hàng ghế đầu, chưa từng rời đi.” Sau khi tọa đàm kết thúc, hắn bị giải về đây.

“Vậy có nghĩa là hắn không bắt cóc Hà Lộ Lộ ư?” Bọn họ nghĩ đến độ khả thi cao nhất: “Lẽ nào Cung Kỳ Dịch có đồng bọn? Hắn người lập kế hoạch, còn người kia thì tiến hành. Nếu như vậy, Hà Lộ Lộ có khả năng bị bắt cóc và sát hại trên đường.”

Chưa tìm ra được Hà Lộ Lộ, Từ Hoãn Hoãn cũng không phát biểu thêm điều gì.

Ba mươi phút sau, Cao Lâm hỏi lại lần nữa: “Chu Tề Xương, tra được vị trí của Hà Lộ Lộ chưa?”

Chu Tề Xương lắc đầu, trán lấm tấm mồ hôi: “Vẫn đang tiếp tục tra, di động cô ta tắt máy, không tài nào lần ra được dấu vết.” Hiện tại chỉ có thể tra tìm bằng cách thông qua camera, nhưng không phải con đường nào cũng lắp đặt camera, do vậy rất khó nắm được hướng đi chính xác của Hà Lộ Lộ.

Thời gian trôi qua rất nhanh, hành tung của Hà Lộ Lộ vẫn chưa tra được rõ, thân phận của người đàn ông và người phụ nữ còn lại cũng chẳng có tiến triển …

Ba tiếng đã hết.

Từ Hoãn Hoãn đến phòng thẩm vấn Cung Kỳ Dịch, nhưng cô không vào mà qua phòng theo dõi để quan sát cậu ta. Không biết có phải cậu ta cảm nhận được có người nhìn mình hay không, hay do cậu ta tính toán được chính xác thời gian, cậu ta ngừng động tác trên tay lại, xoay đầu nhìn về hướng camera, nhếch miệng cười, nụ cười chiến thắng.

Bắt gặp nụ cười này, Từ Hoãn Hoãn đột nhiên cảm thấy hoảng sợ. Năm đó, khi Ngôn Lạc ở phòng thẩm vấn, cũng xảy ra cảnh tượng này, cô ở trong phòng theo dõi quan sát hắn, hắn đột nhiên nghiêng đầu, cũng như thế là nụ cười chiến thắng. Mấy ngày sau, trong quá trình áp giải, Ngôn Lạc giết ba cảnh viên, đào thoát thành công.

Từ Hoãn Hoãn cuộn chặt nắm tay, cô nhất quyết không để cho chuyện tương tự phát sinh.

Khi quay lại phòng hình sự, Từ Hoãn Hoãn phát hiện bầu không khí ở đây căng thẳng hơn lúc trước, cô có thể đọc ra được nét mặt của mọi người, chuyện không hay đã xảy ra: “Sao vậy?”

Cao Lâm nghiêng người nhìn cô, sắc mặt nghiêm nghị: “Đã tìm ra vị trí của Hà Lộ Lộ, nhưng hai phút trước cô ta đã nhảy lầu tự sát.”

“Tử vong tại chỗ!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,412
Điểm cảm xúc
2,277
Điểm
113
Chương 55: Mảnh ghép (3)

Cả camera và người chứng kiến đều chứng thực Hà Lộ Lộ tự sát, một mình cô ta tiến vào khu nhà cao tầng, ấn nút thang máy, sau đó từ thang máy ra cầu thang bộ để lên sân thượng. Hai phút sau từ trên đỉnh tòa nhà nhảy xuống, đúng sáu giờ.

“Sáu giờ … Vừa vặn đúng ba tiếng đồng hồ, mở điện thoại để xác nhận lại thời gian, Hà Lộ Lộcanh đúng giờ này nhảy xuống.”

Việc này hoàn toàn chứng thực câu Cung Kỳ Dịch nói ở phòng thẩm vấn: Sau ba tiếng sẽ có một người chết.

Kết quả nghiệm thi vẫn chưa có, nhóm Cao Lâm không thể xác định được trong cơ thể Hà Lộ Lộ có thành phần thuốc hay không, nhưng bất luận kết quả thế nào đi chăng nữa, việc Hà Lộ Lộ tự sát đều có rất nhiều điểm đáng ngờ.

Tại sao khi bước khỏi cửa liền tắt điện thoại?

Tại sao phải chọn đúng sáu giờ mới nhảy xuống?

Việc cô ta nhảy lầu có liên quan đến Cung Kỳ Dịch hay không?

Rõ ràng đã xác định được thân phận của Hà Lộ Lộ đầu tiên, nhưng ba tiếng sau vẫn trơ mắt nhìn thi thể của cô ta. Từ Hoãn Hoãn cắn môi nhìn sáu mảnh ghép trên bàn, ba trong số đó đã chết: một người bị giết và hai người tự sát. Cô vốn dĩ cho rằng ba người còn lại khả năng đã bị Cung Kỳ Dịch bắt cóc và nhốt ở ba địa điểm khác nhau. Cách sắp xếp thời gian tử vong của bọn họ y hệt như phương thức của Ngôn Lạc vậy. Tuy nhiên, sự việc xảy ra đến bây giờ, Từ Hoãn Hoãn phát hiện mình sai rồi, sai mười mươi.

--- Không phải bắt chước, tôi muốn vượt qua hắn.

Đến bây giờ Từ Hoãn Hoãn mới hiểu hết ý tứ câu nói này Cung Kỳ Dịch. Cô nhờ Chu Tề Xương in tư liệu về bốn người kia ra, nhanh chóng coi sơ lại lần nữa, rồi đi vào phòng thẩm vấn Cung Kỳ Dịch.

Nhìn thấy Từ Hoãn Hoãn đi vào, “Có người chết rồi, thật sao?” Cung Kỳ Dịch khẽ nhướn mày, nghênh đón ánh mắt của Từ Hoãn Hoãn, rụt cổ: “Đừng có dùng vẻ mặt ấy nhìn tôi. Tôi đã nhắc các người, đã cho ba tiếng, chính các người đã bỏ lỡ mà thôi.”

Từ Hoãn Hoãn cụp mắt, kéo ghế, rồi ngồi xuống đối diện cậu ta, đặt bốn mảnh ghép lên bàn, đẩy từng mảnh từng mảnh đến trước mặt cậu ta:

“Đồng Y Thanh, 18 tuổi, 27 ngày trước cắt cổ tay tự sát ngay tại nhà. Mắc bệnh lang ben và chứng trầm cảm.

Triệu Dũng Tín, 33 tuổi, bị chính vợ mình giết ở trong nhà vào 12 ngày trước, mắc chứng bạo lực gia đình, vợ anh ta bị trầm cảm sau sinh.

Hầu Sĩ Thần, 36 tuổi, 21 ngày trước đã dùng lượng thuốc ngủ cực lớn tự sát tại một gian phòng thuộc khách sạn GR, nửa tháng trước đó công ty anh ta đã tuyên bố phá sản, vừa mới ly hôn.

Hà Lộ Lộ, 27 tuổi, tối hôm nay vào lúc 6 giờ đã nhảy lầu tự sát tại cao ốc DH, bị người nhà bức hôn, tiền sử mắc bệnh trầm cảm.”

Cho dù tay đã bị còng nhưng Cung Kỳ Dịch vẫn cố vỗ tay thành tiếng, đáy mắt nhìn Từ Hoãn Hoãn đầy thưởng thức: “Lợi hại, không ngờ cô tìm ra được bốn người!” Cậu ta gật đầu: “Chẳng trách Ngôn Lạc lại chọn cô, xem ra sự lựa chọn của tôi không sai chút nào.”

Từ Hoãn Hoãn tiếp tục nói: “Bọn họ không chỉ có liên quan đến số ba, mà ba trong số bốn người này đều có khuynh hướng tự sát, vợ của người đàn ông kia thì mắc chứng trầm cảm sau sinh; tất cả bọn họ đều là những người yếu đuối … Điều đó có nghĩa hai người còn lại cũng như vậy.” Cô trừng mắt nhìn cậu ta: “Tôi nói đúng không?”

Cung Kỳ Dịch cười cười, ngón trỏ phải lại gõ ba cái trên mặt bàn: “Vậy các người càng được giới hạn phạm vi không phải ư? Ba tiếng sau, không, e rằng không đầy ba tiếng nữa, lại có người chết, vậy mà còn ngồi đây tán gẫu với tôi, cô không gấp sao?” Cậu ta nở nụ cười thâm hiểm, ánh mắt quỷ dị: “Hay là cô cũng giống tôi, thích chơi mấy trò kích thích?”

Nghe câu nói này, Từ Hoãn Hoãn cũng không vội vã rời đi, cô nhíu mày nhìn cậu ta, nghiến răng nghiến lợi: “Cung Kỳ Dịch, cậu coi tính mạng con người là gì chứ?”

Cung Kỳ Dịch nhún vai một cái, lộ ra vẻ mặt vô tội: “Sao? Bọn họ tự muốn chết, hoặc chết là đáng kiếp, vấn đề này cô nên đi hỏi bọn họ!” Cậu ta chỉ vào chính mình: “Đừng hỏi tôi!”

Từ Hoãn Hoãn ‘a’ một tiếng, cắn môi, gật gật đầu, đặt hai tay đã cuộn thành nắm đấm lên bàn, nét mặt vừa giận vừa bất lực: “Không sai! Đây mới chính là mục đích của cậu. Ở phía sau điều khiển sinh mạng người khác, vừa không có chứng cứ chứng minh điều này vì cậu không ra tay giết họ, cảnh sát không thể lên án cậu!”

Nhìn Từ Hoãn Hoãn nói ra những toan tính trong lòng mình, Cung Kỳ Dịch ngoẹo cổ, đắc ý: “Đúng! Vì vậy, trong buổi tọa đàm câu tôi hỏi cô chỉ là câu hỏi cho vui thôi. Cô xem, tôi có giết ai đâu, không có chứng cứ, các người phải thả người!”

Từ Hoãn Hoãn lẳng lặng nhìn cậu ta, rồi lên tiếng: “Ngôn Lạc thừa nhận tội ác của mình, chủ động để bị bắt, sau đó thành công đào thoát. Còn cậu, chủ động để bị bắt, để cảnh sát tìm được những người bị hại đã bị cậu điều khiển tâm lý, nhưng không có chứng cứ nên buộc phải thả người!”

“Bị cô phát hiện rồi!” Cung Kỳ Dịch đắc ý: “Theo một ý nghĩa nào đó mà nói, đây không phải là vượt mặt ư? Ngôn Lạc là đào tẩu, còn tôi là do các người buộc phải thả.”

Từ Hoãn Hoãn chậm rãi gật đầu: “Chiêu này của cậu quả thật rất tuyệt!”

Lời nói này của cô lọt vào tai cậu ta tựa như một lời tuyên bố xác nhận thua cuộc: “Cô cũng khá được đấy. Chỉ là, có hơi sai một chút, xem ra nghề trắc hoang của cô đã xuất hiện sai lầm rồi!” Cậu ta ghé sát về phía cô, câu môi cười: “Từ Hoãn Hoãn!”

“Đúng!” Từ Hoãn Hoãn cười cười, giơ ngón tay cái về phía cậu ta: “Tôi thừa nhận cậu xác thực đã lừa được tôi … Tuy nhiên …” Cô thu lại nụ cười, ánh mắt thay đổi: “Cho đến tận bây giờ nét mặt của một người chưa bao giờ lừa được đôi mắt của tôi. Nếu cậu coi đây là một trò chơi, như vậy hiện tại trò chơi chưa kết thúc. Tặng cậu một câu: Trước khi trò chơi mèo vờn chuột kết thúc, ai là chuột, ai là mèo vẫn chưa nắm chắc được!”

Cô dừng lại một chút, hai tay chống trên mặt bàn, cúi người, gọi tên cậu ta, thanh âm lạnh đến thấu xương: “Cung Kỳ Dịch!”

Hai người đối diện nhau, nhìn nhau chằm chằm.

“Ha ha ha!” Nụ cười của cậu ta không vì câu nói này mà biến mất: “Tôi thích câu nói này. Thế nhưng, không phải kết cục của tất cả những con chuột đều bị mèo tóm, con chuột thông minh trái lại còn có thể trêu chọc mèo cho đến chết.”

*

Lúc này bên phía phòng pháp y, Từ Tĩnh đã kết thúc nghiệm thi cho Hà Lộ Lộ, cơ thể của cô ta không phát hiện bất kỳ loại thuốc nào, nguyên nhân tử vong cũng không có điểm đáng ngờ, đúng như Từ Hoãn Hoãn đã đoán từ trước, Hà Lộ Lộ xác thực nhảy lầu tự sát.

Thời gian còn chưa đầy hai tiếng, sẽ có thêm một người như bốn người trước đó, dưới sự điều khiển của Cung Kỳ Dịch, nếu không tự sát thì cũng bị người hận họ giết chết. Nếu như từ hai mảnh ghép cuối cùng không tìm ra được danh tính, bọn họ không có cách nào để ngăn cản.

Từ Hoãn Hoãn trở về văn phòng đội hình sự, Cao Lâm và các đội viên vẫn còn ở đó, đang tiến hành phân tích hai mảnh ghép còn lại. Thế nhưng, trên mảnh ghép chỉ có thể phân biệt được là một nam một nữ. Toàn thành phố S, không biết bao nhiêu người có tên ba chữ, tuổi tác có bội số của ba lại càng nhiều, không có bất cứ manh mối nào khác. Chu Tề Xương tra tìm những người có tiền sử mắc bệnh trầm cảm; tuy nhiên những người công khai hồ sơ khám chữa bệnh còn rất ít, điều tra cũng chẳng có kết quả.

Thời gian chỉ còn một tiếng, Từ Hoãn Hoãn đột nhiên phát hiện ở trong một mảnh ghép, có một gáy sách, cô phóng lớn, quả nhiên có phát hiện: “Đây là quyển sách được ấn bản có giới hạn, đặc biệt hơn nữa chủ nhân của quyển sách có thể in tên mình trên gáy sách.”

Chu Tề Xương hít sâu một hơi: “Vậy là phần gáy không phải là tên tác giả mà là tên người mua!”

“Dương Vân Lâm.” Từ Hoãn Hoãn đọc lên cái tên trên đó, nói rất nhanh: “Độ tuổi trong khoảng từ 20 tuổi đến 35 tuổi.”

Chu Tề Xương cắn chặt môi, nhanh tay tìm kiếm, tra ra được kết quả, anh ta kích động nói lớn: “Tra được duy nhất một người phù hợp: Dương Vân Lâm, 24 tuổi! Đội trưởng, em đã gửi địa chỉ vào điện thoại cho anh, em lập tức truy tìm vị trí của cô ta qua di động.”

Cao Lâm cùng một nhóm cảnh viên đến nhà của cô ta, Từ Hoãn Hoãn cùng những người khác truy tìm mảnh ghép cuối cùng. Đối với họ mà nói thời gian bây giờ cực kỳ quý báu, chỉ còn một tiếng, bọn họ cũng không thể phán định được người nào là người kế tiếp, là Dương Vân Lâm hay là người đàn ông chưa rõ thân phận kia.

Lần này, Chu Tề Xương cũng không thuận lợi, giống như Hà Lộ Lộ, Dương Vân Lâm vừa ra khỏi cửa thì khóa máy, anh ta chỉ còn cách lần theo vị trí của cô ta thông qua camera ghi hình. Đoạn băng ghi lại hình ảnh cô ta vừa rời khỏi tiểu khu cách đây mười phút, anh ta mau chóng gọi điện thoại báo cho Cao Lâm, rồi tiếp tục tra camera khu vực lân cận, xác định vị trí chính xác.

Khi thời gian còn khoảng mười lăm phút, Chu Tề Xương rốt cục cũng tìm được hướng đi của cô ta: “Đội trưởng! Cô ta đang ở khu thương mại GS, nằm trên đường lớn TS!”

Chỉ còn năm phút là đúng chín giờ, Cao Lâm ở lầu tám khu thương mại tìm được Dương Lăm Vân, anh ta xông đến cứu cô ta đang chuẩn bị nhảy lầu, cô ta không ngừng giãy dụa, miệng gào thét điên cuồng: “Bỏ tôi ra! Để tôi chết đi! Mau bỏ tôi ra! Để tôi chết đi!”

Cao Lâm cùng các cảnh viên khác đưa cô gái đang kích động này xuống tầng trệt. Vừa bước khỏi cửa thương trường liền nghe phía sau vang lên một tiếng rầm, tiếp theo là tiếng thét chói tai vang vọng ở bốn phía!

“Á á á! Có người rớt xuống!”

Ý thức được chuyện gì phát sinh, Cao Lâm vội xoay người, một người đàn ông ngã trên nền gạch men lạnh lẽo, máu huyết từ người ông ta tuôn chảy, lan tràn trên nền đất.

Cao Lâm vọt đến, ngồi xổm xuống bên cạnh người đàn ông, ông ta không còn mạch đập. Cao Lâm cuộn tay thành nắm đấm, ảo não khép mắt lại.

Rõ ràng chuyện phát sinh ngay trước mặt anh ta, nhưng anh ta không cách nào ngăn cản.

Trong phòng làm việc đội hình sự nhận được điện thoại của Cao Lâm, Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn mảnh ghép cuối cùng trong tay, bàn tay cô siết chặt mảnh ghép, run rẩy, chỉ một chút nữa thôi có thể cứu được người đàn ông cuối cùng.

Vốn dĩ ngày hôm nay sống sót ba người, hiện tại hai người đã chết, bọn họ chỉ cứu được một người, coi như cũng là thất bại.

Từ Hoãn Hoãn xông vào phòng thẩm vấn, cánh cửa đập mạnh vào vách tướng, vang lên tiếng động nhỏ.

Cung Kỳ Dịch nhìn Từ Hoãn Hoãn hùng hùng hổ hổ xông vào, chỉ khẽ nhíu mày, cổ áo của cậu ta bị Từ Hoãn Hoãn tóm lấy.

“Sống một?” Đoán đúng được kết cục, sắc mặt Cung Kỳ Dịch không thay đổi: “Này này … Có cần tức giận đến vậy không? Nói cho cùng thì đâu thể trách tôi, khi đó tôi đã nói ba tiếng sau sẽ có người chết, tôi đâu có nói chết mấy người, bọn chúng tự sát cùng lúc có liên can gì đến tôi chứ!”

Từ Hoãn Hoãn giận run người, cô mím chặt môi, nhắm hai mắt lại, vài giây sau cô buông cổ áo cậu ta ra: “Người đàn ông tên Giang Duy Nhất chết rồi, Dương Vân Lâm còn sống!”

“Ái chà, tuy rằng không hoàn mỹ, nhưng kết thúc coi như không tệ!” Cung Kỳ Dịch thở dài một hơi, kéo kéo lại cổ áo của mình, giương mắt nhìn Từ Hoãn Hoãn. Cậu ta chợt nghĩ đến điều gì, đột nhiên mỉm cười: “Đúng rồi! Các người không ngây thơ cho rằng cô gái Dương Vân Lâm kia có thể chỉ tội tôi chứ? Tôi và cô ta không quen biết nhau!”

“Đúng!” Câu hỏi này Từ Hoãn Hoãn đã sớm dự liệu, cô tựa người vào cạnh bàn: “Cô ta đương nhiên không thể chỉ tội cậu, khi vừa bắt tay thực hiện kế hoạch cậu đã bài bố rất hoàn chỉnh, cho dù người còn sống cũng không thể chỉ chứng cậu.”

Nhìn vẻ mặt bất lực của Từ Hoãn Hoãn, Cung Kỳ Dịch cực kỳ hưng phấn, ánh mắt chờ mong: “Vì vậy, cô thừa nhận tôi đã thắng?”

Từ Hoãn Hoãn chậm rãi nói ra ba chữ: “Cậu thắng rồi!”

“Quá tuyệt!” Cung Kỳ Dịch thốt lên, nở nụ cười thỏa mãn, vỗ vỗ tay tự thưởng: “Cuối cùng tôi đã có thể vượt qua được Ngôn Lạc, không phải ư?”

Từ Hoãn Hoãn không trả lời câu hỏi của hắn, bật dậy, xoay người chuẩn bị rời khỏi phòng thẩm vấn.

“Khoan đã!” Cung Kỳ Dịch gọi cô lại. Từ Hoãn Hoãn quay đầu thấy cậu ta chỉ chỉ chiếc còng trên tay mình, nhếch miệng cười: “Nếu không có chứng cứ, làm ơn thả tôi đi!”

Từ Hoãn Hoãn nhoẻn miệng cười, hai tay khoanh trước ngực nhìn cậu ta: “Gấp cái gì! Chúng tôi cũng đâu có chứng cứ, nhưng được phép tạm giam kẻ tình nghi 24 tiếng, bây giờ mới chỉ bảy tiếng thôi.”

Cung Kỳ Dịch thu hồi nụ cười, ngoẹo cổ hừ lạnh: “A! Suýt chút nữa tôi quên mất điểm này, nhưng mười mấy tiếng nữa thì có thể thay đổi được gì chứ? Cô chẳng thể làm được gì, hay là muốn đến đúng giờ sẽ tự thân cô đưa tôi ra khỏi đây. Hay là lẽ nào chỉ vì muốn giam tôi thêm mười mấy tiếng? Thú vị sao?”

“Thú vị!” Từ Hoãn Hoãn nheo mắt: “Tôi đã nói rồi, từ trước đến nay chưa có nét mặt của người nào có thể qua được con mắt của tôi. Vì vậy, trong buổi tọa đàm, cậu nói đã từng giết người, không phải nói dối!”

Cung Kỳ Dịch nở nụ cười: “Không phải cô nói …”

Từ Hoãn Hoãn cắt ngang, đưa tay chỉ vào cậu ta: “Tôi dĩ nhiên không phải nói sáu người bị cậu điều khiển kia mà chính là người bị chính tay cậu giết chết!”
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top