Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Từ Từ Suy Lý - Dực Tô Thức Quỷ

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 28: Từ Hoãn Hoãn xoắn xít

Tuy rằng Từ Tĩnh đặt cho hai người, nhưng Cố Thanh nhất quyết phải về nhà ăn cơm.

Từ Hoãn Hoãn lôi lôi kéo kéo: "Cố Thanh! Cậu không ăn giùm một ít sao?!"

"Không ăn! Hôm nay bà nội ở nhà, khẳng định sẽ nhồi cơm tớ!" Cố Thanh thuộc dạng người ăn mãi không mập, lại còn kén ăn, dáng cao nên trông cô ta hơi gầy, tối nay nghĩ đến chuyện ăn cơm như đánh trận, toàn thân cô ta bủn rủn.

Từ Hoãn Hoãn nhìn một bàn đầy ụ, nhăn nhăn mặt: "Nhiều thế này tớ ăn không hết. Hay cậu mang một ít về đi?"

"Cậu đúng là đầu gỗ!" Cố Thanh chịu không nổi, lại một lần nữa lấy tay chỉ lên đầu cô: "Phần còn lại cậu chờ khi nào Từ Tĩnh về, hâm lại cho anh ấy ăn khuya!"

Từ Hoãn Hoãn lúc này mới nghĩ ra: "Ừ! Đúng rồi!"

Từ Tĩnh về nhà rất trễ, chắc chắn sẽ rất đói bụng.

Cố Thanh cũng chẳng nói thêm, nhắc Từ Hoãn Hoãn đến nước này là đủ rồi, thêm nữa chắc chẳng khác nào không có trâu bắt chó đi cày. Về phương diện tình cảm Từ Hoãn Hoãn chưa bao giờ gặp phải, hơn nữa phản ứng lại chậm chạp; đừng nói Từ Hoãn Hoãn không cảm nhận được tình cảm của Từ Tĩnh đối với cô như thế nào, mà ngay cả cô đối với Từ Hoãn Hoãn rốt cục là sùng bái hay là yêu thích cô cũng không biết... Nên thôi, một người đầu gỗ chỉ còn cách là từ từ thôi.

Cố Thanh xoa xoa hai má của Từ Hoãn Hoãn, rồi thay dép đi về.

Tiễn Cố Thanh xong, Từ Hoãn Hoãn đứng ngây người một chỗ, một lúc lâu sau mới gõ đầu mình một cái, rồi quay vào nhà. Đầu cô lúc này rối bời. Tin tức Cố Thanh mang đến quá lớn, bây giờ chỉ có cách lấp đầy bụng rỗng, khi no nê, năng lực suy nghĩ của cô mới được tăng cao.

Một người kén ăn như Cố Thanh lại khen lấy khen để tiệm này thì dĩ nhiên là ngon rồi, nhưng không biết có phải là vì quen ăn tối do Từ Tĩnh nấu hay không, cô cảm giác các món này thiếu thiếu gì đó.

Từ Hoãn Hoãn nhìn về chiếc ghế trống không đối diện, cắn cắn đũa ngẫm nghĩ "Quả nhiên hai người ăn thấy ngon hơn nhiều". Trước khi biết Từ Tĩnh, chỉ có một mình cô ăn tối, chỉ đơn giản nấu gói mì cũng chẳng sao, hiện tại ăn các món ngon thế này lại cảm giác...

Cô chỉ ăn hết một món mặn và canh, còn hai món kia không đụng đũa, để phần cho Từ Tĩnh. Dọn dẹp xong, cô lấy chìa khóa mở cửa nhà 1202. Mạn Mạn đã quen với sự có mặt của Từ Hoãn Hoãn, nghe tiếng động, nó liền chạy lại cạ cạ chân cô.

Từ Hoãn Hoãn xoa xoa đầu nó, lấy thức ăn cho nó, rồi ngồi xổm một bên nhìn nó ăn. Căn phòng thoang thoảng mùi hương nhẹ nhàng, khoan khoái, y như mùi hương trên người Từ Tĩnh khi cô ôm lấy anh vậy.

Nhớ đến cái ôm đó, đột nhiên khuôn mặt Từ Hoãn Hoãn đỏ ửng, Cố Thanh từng nói với cô "Hai người ôm cũng ôm rồi, vậy mà còn nói là không có ý?!!"... Lần đó là do cô chủ động.

Từ Hoãn Hoãn bụm mặt, lắc lắc đầu. Mạn Mạn đang ăn, chợt ngẩng đầu nhìn động tác kỳ lạ của cô.

Từ khi còn đi học cho đến trưa nay, xác thực Từ Hoãn Hoãn chưa bao giờ có suy nghĩ gì về chuyện tình cảm. Hồi còn đi học thì chỉ nghĩ làm sao có thể nâng cao thành tích các môn học tự nhiên; lên đại học, cô một lòng một dạ chuyên tâm nghiên cứu hành vi, nét mặt; rồi lại mê viết tiểu thuyết... Tất cả những thứ đó cùng đam mê mỹ thực đã chiếm toàn bộ đại não cô.

Rồi đến một ngày nào đó, trong đầu cô lại xuất hiện thêm một người đàn ông tên Từ Tĩnh, Từ Hoãn Hoãn vẫn đối xử với anh như nam thần, mà với cô "Nam thần" là "Đấng cao cao tại thượng", cô chỉ yên lặng dưới đáy sâu sùng bài "Người".

Vậy mà, Cố Thanh lại bảo Từ Tĩnh thích cô? Chỉ cần một câu này thôi Từ Hoãn Hoãn hoàn toàn cảm thấy không chân thực.

Từ Hoãn Hoãn ngồi đăm chiêu suy nghĩ cả nữa tiếng đồng hồ, hai chân tê rần rần. Cô đứng dậy, dậm dâm chân cho bớt tê, điện thoại di động trong túi áo chợt reo lên. Vẫn là Từ Tĩnh gọi đến.

Cô nhanh tay bắt máy: "Alo!"

Thanh âm của Từ Tĩnh pha lẫn chút mệt mỏi: "Còn phải nghiệm thi hai thi thể nữa!"

Từ Hoãn Hoãn lập tức hiểu: "Vậy hôm nay anh không về?"

"Ừm!"

"Ờ..." Bỗng nhiên trong lòng Từ Hoãn Hoãn có chút mất mát, món ngon cô để phần cho anh phải đổ... thật phí. Nhưng lý do đó nếu nói ra thì quá gượng ép, cô đành lên tiếng: "Biết rồi, vậy anh làm việc đi!"

Sau khi ngắt máy, Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn Mạn Mạn đang quẩn ở chân: "Mạn Mạn à, hôm nay chủ của em không về rồi!"

Mạn Mạn hình như nghe hiểu, nó kêu Meo~~~ một tiếng.

Từ Hoãn Hoãn xoa đầu nó: "Em thấy buồn chút chút đúng không?"

Mạn Mạn liếm lòng bàn tay Từ Hoãn Hoãn.

*

Thức dậy thật sớm, Từ Hoãn Hoãn qua nhà 1202, bấm chuông cửa, đợi một lúc vẫn không ai ra mở, cô dùng chìa khóa, mở cửa vào trong. Quả nhiên Từ Tĩnh chưa về, chỉ có Mạn Mạn ra đón cô.

Từ Hoãn Hoãn bế nó lên, lấy ngón tay gãi cằm nó: "Mạn Mạn có nhớ chủ nhân của em không?"

Mạn Mạn nheo mắt.

Từ Hoãn Hoãn: "Vậy để chị thay mặt em đến thăm chủ nhân em xem thế nào rồi, có được không?"

"Meo~~~~"

Cứ thế, mặc dù đội hình sự không mời Từ Hoãn Hoãn đến hỗ trợ, Từ Hoãn Hoãn viện lý do đó lần đầu tiên chủ động đến Cục cảnh sát. Đi ngang qua phòng hình sự, cô liếc vào, Cao Lâm cùng các cảnh viên đang nghiên cứu vụ án, bên trong có vẻ khá bận rộn nên không ai chú ý đến cái đầu nho nhỏ lấp ló nơi cửa.

Từ Hoãn Hoãn tới phòng pháp y, nhón chân nhìn vào trong qua khung cửa sổ, không thấy Từ Tĩnh ngồi ở bàn làm việc, cô cau mày: "Không lẽ anh ấy vẫn còn đang nghiệm thi?"

Từ Hoãn Hoãn nhẹ nhàng đẩy cửa ra, nghiêng đầu là thấy Từ Tĩnh đang nằm trên sofa, trên người đắp chiếc chăn mỏng màu vàng kem. Anh nhắm mắt, thở đều đều, đang ngủ say.

Từ Hoãn Hoãn nhanh tay khép cửa, ngăn cách tạp âm bên ngoài.

Cô liếc anh một cái, vẫn chưa tỉnh, Từ Hoãn Hoãn thở phào nhẹ nhõm, cũng may cô chưa làm ồn đánh thức anh.

Từ Hoãn Hoãn ngồi xuống sofa sát bên cạnh, chống cằm ngắm Từ Tĩnh.

Khi Từ Tĩnh ngủ say tựa hồ như giảm đi rất nhiều nét lạnh lùng vốn có, tầm mắt cô từ từ dời xuống sóng mũi cao ngất. Từ Hoãn Hoãn thầm ước ao mình có một chiếc mũi cao như thế. Không biết ma xui quỷ khiến thế nào cô duỗi tay mình ra.

Khi ngón tay của cô chỉ còn cách mũi của Từ Tĩnh một hai centimet, đôi mắt đen láy từ từ hé mở, nhưng Từ Hoãn Hoãn vẫn chưa phát hiện ra, mãi cho đến khi tay cô bị tóm lấy, "Em đang làm gì?"

Từ Hoãn Hoãn nhìn bàn tay trắng nõn đang phủ lên tay mình kia, cô cứng người, cắn cắn môi cúi đầu, liền đối mặt với đôi mắt lành lạnh, trong vắt của Từ Tĩnh. Cô chột dạ, lắp bắp trả lời: "Từ Tĩnh.. Anh tỉnh rồi!"

Từ Tĩnh chỉ ừ một tiếng. Hình như anh vẫn còn mệt, cô nhỏ giọng: "Có phải tôi đánh thức anh không?"

Vẫn là... "Ừ!"

Từ Hoãn Hoãn càng ngại, mặt đỏ hơn, âm lượng giảm đến mức thấp nhất: "Vậy... vậy... anh ngủ thêm một chút đi!"

"Ừ!"

Nói xong, anh nhắm mắt lại, nhưng tay đang nắm lấy tay Từ Hoãn Hoãn kia vẫn không chịu buông ra, mà kê sát vào bên má của mình.

Từ Hoãn Hoãn cảm nhận bàn tay lành lạnh của cô được sưởi ấm. Cô nhìn vào khuôn mặt Từ Tĩnh, bây giờ rút tay về không tiện, lỡ chẳng may lại đánh thức anh. Do vậy, Từ Hoãn Hoãn không dám động đậy, chỉ lẳng lặng nhìn Từ Tĩnh, được một lúc cô cũng gục đầu xuống tay vịn ngủ thiếp đi

Khi đỉnh đầu truyền đến tiếng hít thở đều đều, Từ Tĩnh mới chậm rãi mở mắt, bàn tay vốn dĩ đang phủ lên tay Từ Hoãn Hoãn thì nhẹ nhàng di chuyển xuống phía dưới, hai lòng bàn tay chạm vào nhau, từ từ siết chặt.

Từ Tĩnh nghiêng đầu ngắm bàn tay của Từ Hoãn Hoãn đang gần trong gang tấc, đặt nhẹ một nụ hôn lên đó.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 29: Huyết sắc huyền nghi

Không rõ đã ngủ bao lâu, Từ Hoãn Hoãn dụi dụi mắt, hé mắt nhìn ghế sofa trống trơn, tay phải buông thõng trên tay vịn, trên người đắp tấm thảm vàngkem.

Từ Hoãn Hoãn lấy tay nâng trán, vốn dĩ tới thăm Từ Tĩnh vậy màbản thân lại ngủ quên mất.

"Tỉnh rồi à?" Đang lúc Từ Hoãn Hoãn thu tay về, ngồi thẳng dậy thì thanh âm trầm thấp, trong trẻo ở phía sau vang lên.

Giống như bị bắt gặp làm chuyện xấu, Từ Hoàn Hoãn trợn tròn mắt, từ từ xoay đầu. Từ Tĩnh ngồi trước bàn làm việc, mặc áo blouse chỉnh tề, bộ dạng ung dung, nhìn không ra chút nào mỏi mệt.

"Ừm!" Từ Hoãn Hoãn không dám nhìn thẳng vào mắt anh, tầm mắt vừa dời đi lại nhìn trúng tay của Từ Tĩnh. Đừng trách cô, chỉ vì cánh tay của anh quá thu hút, các đốt ngón tay rõ ràng, đầu ngón tay đang cầm cây bút màu đen, Từ Hoãn Hoãn tìm không ra tính từ nào có thể miêu tả được vẻ đẹp ấy, chỉ có thể thốt lên đơn giản hai từ "Quá đẹp!"

Nhớ đến bàn tay kia cũng vừa nắm lấy bàn tay cô, tuy rằng tay phải cô đã chẳng còn lưu lại độ ấm anh mang lại nhưng Từ Hoãn Hoãn vẫn còn in sâu cảm xúc mãnh liệt khi ấy. Mặc dù hai người chẳng phải lần đầu tiên tiếp xúc cơ thể, nhưng lần trước là do anh muốn trấn an tâm tình của cô, hơn nữa lần đó là do cô chủ động.

Từ Hoãn Hoãn đắn đo suy nghĩ: Vậy lần này là vì điều gì đây?

Một người luôn mong muốn làm rõ tất cả mọi việc như Từ Hoãn Hoãn liếc Từ Tĩnh một cái, rồi e dè hỏi: "Vừa rồi tại sao anh cầm tay tôi ngủ?"

Từ Tĩnh đặt nhẹ cây bút lên bàn, nghe câu hỏi thẳng thắn của cô, đáy mắt anh gợn sóng, đôi môi mỏng hé mở: "Tôi nhớ được là em cầm tay tôi trước."

"....." Câu trả lời làm Từ Hoãn Hoãn nghẹn họng. Cho dù sự thật có đúng là như thế nhưng cô vẫn có chút oan ức: "Tôi đâu đã cầm tay anh đâu!"

"Nhưng tôi sợ chờ sau khi tôi ngủ, em lại không nhịn được rồi động tay động chân với tôi." Đã động thủ còn "động khẩu"... ấy vậy mà "Anh Từ" sắc mặt vẫn ngàn năm như một, nghiêm túc đáp lời cô.

Nghe đến đây, Từ Hoãn Hoãn ngớ người, sau đó bụm mặt:Cô mà lại loại người này sao?

Vì sợ cô động tay động chân với anh nên Từ Tĩnh mới nắm tay của cô? Cô đâu phải nữ lưu manh...

"Không hề!" Từ Hoãn Hoãn nỗ lực biện hộ cho chính mình: "Tôi rất tự tin vào sự tự chủ của bản thân!"

"Nhưng tôi lại không có lòng tin này." Từ Tĩnh lẩm bẩm nên Từ Hoãn Hoãn không nghe rõ, nhưng vẫn cảm giác được anh muốn nói gì đó.

"Sao...." Vừa mở miệng muốn hỏi lại, cô nghe thấy tiếng chuông quen thuộc, cúi đầu lấy điện thoại, nhìn tên hiển thị trên màn hình, cô rất ngạc nhiên.

Gọi điện thoại tới chính là biên tập của cô, hai ngày nay chưa liên lạc, không phải gọi tới giục bản thảo đấy chứ?

Cô ấn nút nhận điện, đầy dây bên kia gào lên: "Mạn Tam?"

Từ Hoãn Hoãn vội kéo điện thoại xa tai một chút, đầu dây bên kia vẫn tiếp tục nói lớn: "Mạn Tam, là cô đúng không?"

"Là tôi, sao thế?" Từ Hoãn Hoãn thừa dịp đối phương lấy hơi, vội trả lời.

Biên tập Triệu nghe được giọng của cô liền thở phào nhẹ nhõm, "Quá tốt rồi, cô còn sống là tốt rồi."

"....." Cô đã làm gì khiến cho biên tập nghĩ rằng cô sẽ chết? "Tôi đương nhiên còn sống, chỉ là không lên mạng thôi."

Ngữ điệu bình tĩnh của Từ Hoãn Hoãn giúp biên tập Triệu hiểu rõ vấn đề: "Có phải hai hôm nay cô không đọc tin tức và weibo trên mạng?"

"Không!" Đúng là hai ngày nay cô không xem tivi, không lên mạng, cũng không đăng nhập weibo.

Biên tập Triệubáo cho cô một tin cực hot: "Loạn Hồn và Tử Dư Tiên Sinh đã bị giết!"

Bị giết? Giật mình khiếp sợ, một lát sau cô mới lục lọi tìm đến thông tin hai tác giả này: "Là tác giả quyển "Nhật Ký Giết Người" và "Vô Quỷ" ư?"

"Đúng vậy, chính là bọn họ. Hiện tại tất cả những người yêu tiểu thuyết trinh thám đang nhốn nháo, đoán xem ai sẽ là nạn nhân tiếp theo?"

Loạn hồn và Tử Dư Tiên Sinh là hai tác giả nằm trong top có sách bán chạy nhất, cô cũng nằm trong danh sách đó: "Cho nên anh sợ tôi cũng gặp chuyện không may?"

"Hai ngày đều không lên mạng, tôi còn tưởng rằng cô gặp chuyện không may, dọa tôi sợ hết hồn." Biên tập Triệu thở dốc một hơi, hạ thấp giọng nói: "Hơn nữa hung thủ ra tay cực kỳ tàn nhẫn, cách thức tử vong đều y hệt như vụ án khủng khiếp nhất họ miêu tả trong truyện."

Từ Hoãn Hoãn nghe đến đây cũng có cảm giác hồi hộp.

Biên tập Triệu nuốt nước miếng một cái, giọng nói run rẩy: "Mạn Tam, tôi nhớ vụ án trong quyển "Bậc Thầy Tội Phạm" cô miêu tả nạn nhân bị lột da."

Từ Hoãn Hoãn: "...."

Biên tập Triệu một lần nữa dặn dò cô chú ý an toàn, đồng ý với anh ta mỗi ngày phải báo tin bình an, rồi mới chịu cúp máy. Tâm trạng Từ Hoãn Hoãn trở nên phức tạp và thấp thỏm.

Nghe loáng thoáng vài câu, Từ Tĩnh mơ hồ đã xảy ra chuyện; hơn nữa còn có liên quan đến Từ Hoãn Hoãn,ánh mắt hiện rõ sự lo lắng: "Sao vậy?"

Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu nhìn hắn, nở nụ cười khổ: "Hình như tôi lại được "để mắt" đến!"

Để hiểu rõ tình huống vụ án, Từ Tĩnh và Từ Hoãn Hoãn đến phòng hình sự. Sự xuất hiện của Từ Hoãn Hoãn khiến Cao Lâm ngạc nhiên: "Cố vấn Từ, cô tới có việc gì sao?"

Từ Hoãn Hoãn đến trước mặt anh ta, sắc mặt không tốt: "Đội trưởng Cao, có phải gần đây có hai tiểu thuyết gia bị sát hại?"

Cao Lâm cho rằng Từ Hoãn Hoãn đọc tin qua mạng: "Không sai! Tối hôm qua ở hai địa điểm phát hiện hai thi thể nam giới, đã xác định được thân phận của họ là tác giả tiểu thuyết trinh thám."

Từ Hoãn Hoãn ở phòng pháp y đợi Từ Tĩnh lấy kết quả nghiệm thi.Một thi thể đàn ông bị cắt rời, đây chính là tình tiết Tử Dư Tiên Sinh viết trong quyển "Vô quỷ"; một thi thể khác hở hộp sọ, hai cánh tay bị máy trộn bê tông nghiền nát bấy, đây là tình tiết trong quyển "Nhật Ký Giết Người" của Loạn hồn.

Điều khiến cho Từ Hoãn Hoãn tê rần cả đầu chính là nạn nhân vẫn còn sống, chịu đựng tất cả mọi loại giày vò này; tựa như trong tiểu thuyết bọn họ đã viết vậy, hung thủ đều thực hiện từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Thông tin về cái chết của hai người bọn họ lan nhanh trên các diễn đàn, bởi từ tối hôm qua hung thủ đã đăng ảnh của nạn nhân trên mạng, bên trên là từ ngữ miêu tả chi tiết đoạn giết người. Cho dù tấm ảnh đó nhanh chóng bị gỡ bỏ nhưng cư dân mạng vẫn kịp lưu về và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Từ Hoãn Hoãn nghĩ đến quyển tiểu thuyết bán chạy nhất của mình "Bậc Thầy Tội Phạm", trong bộ đó cô viết cảnh nạn nhân bị lột da toàn thân, tương tự nạn nhân vẫn còn sống. Từ Hoãn Hoãnrét run người.

Nhưng cũng chưa chắc hung thủ coi cô là mục tiêu chứ?

Từ Hoãn Hoãn đầu óc vừa nghĩ cách tự an ủi mình, thì ở bên phía Chu Tề Xương có phát hiện mới: "Đội trưởng, hai tác giả này lần lượt xếp thứ tư và thứ năm trong bảng xếp hạng tiểu thuyết bán chạy nhất. Vậy nếu như hung thủ dựa vào danh sách này để giết người thì sao?"

Nghe phân tích này, Từ Hoãn Hoãn phảng phất một dự cảm rất xấu.

Loạn Hồn "Vô quỷ" xếp thứ năm, Tử Dư Tiên Sinh "Nhật ký giết người" xếp thứ tư. Thời gian tử vong của Loạn Hồn sớm hơn Tử Dư Tiên Sinh. Nếu như hung thủ dựa theo bảng này, bắt đầu từ người thứ năm, tiếp theo là thứ tư, thứ ba.... Và cuối cùng là người đứng đầu.

Cao Lâm nghiêm mặt: "Tác giả xếp hạng thứ ba là ai?"

Chu Tề Xương đọc lên theo bảng danh sách: "Xếp thứ ba là Cố Miểu "ThoátKhỏiĐường Cùng". Xếp thứ hai là Mạnh Quỷ "Yểm Tội", và đứng đầu là Mạn Tam "Bậc Thầy Tội Phạm"."

Từ Hoãn Hoãn: "....."

Cô tuyệt đối không bao giờ ngờ đến viết tiểu thuyết thôi cũng mang đến hoạ sát thân.

Vừa nghe đều biết đây chỉ là bút danh: "Xác định tên thật và địa chỉ của ba vị tác giả còn lại." Cao Lâm ra lệnh.

Chuyện liên quan đến sinh mạng buộc Từ Hoãn Hoãn phải thú nhận danh tánh: "Đội trưởng Cao, người xếp hạng thứ nhất - Mạn Tam."

Cao Lâm nghiêng đầu nhìn cô, ngạc nhiênhỏi: "Sao thế, Cố vấn Từ biết người này?"

Từ Hoãn Hoãn giơ tay phải lên, mím mím môi: "Chính là tôi."

Mọi người xung quanh sau khi nghe xong đều kinh ngạc, đồng loạt nhìn về phía cô, vẻ mặt khó tin, chỉ có Từ Tĩnh không chỉbất ngờ mà còn thêm nỗi lo lắng,bất an.

Một lúc lâu sau, Chu Tề Xương bỗng nhiên mở ngăn kéo, rút ra một cuốn "Bậc Thầy Tội Phạm", gương mặt tràn đầy sủng bái và mong chờ: "Mạn Tam đại thần, tôi là fan hâm mộ của chị, đợi lát nữa chị có thể cho tôi xin chữ ký được không?"

Cao Lâm trừng mắt liếc anh ta một cái, Chu Tề Xương rốt cục cũng ý thức được hoàn cảnh hiện tại, vội vàng thu sách lại.

Nhìn bìa sách quen thuộc, Từ Hoãn Hoãn không còn tự hào mà chỉ đầy sợ hãi.

Có thể là mục tiêu của hung thủ, Từ Hoãn Hoãn dĩ nhiên trở thành đối tượng cần được bảo vệ. Cao Lâm phái cảnh viên đưa cô về nhà lấy một ít đồ dùng hàng ngày và laptop, sau đó lập tức trở lại Cục cảnh sát.

Từ Hoãn Hoãn ôm máy tính vào phòng pháp y, Từ Tĩnh đi xử lý công việc còn lại. Một mình cô ngồi trên sofa, lên mạng. Có thư mới, dĩ nhiên là của Ngôn Lạc, đã lâu lắm rồi hắn chưa gửi email cho cô.

Từ Hoãn Hoãn bĩu môi, lần này không phải là thư tình chỉ để lại một câu: Hoãn Hoãn thân yêu! Có cần tôi giúp đỡ xử lý không?

Dĩ nhiên Ngôn Lạc đang đề cập đến vụ án này, cũng biết cô là một trong những mục tiêu của hung thủ. Từ Hoãn Hoãn không hề ngạc nhiên khi Ngôn Lạc biết được bút danh của cô; ngay cả bút danh cô dùng viết tiểu thuyết ngôn tình trên Tấn Giang, hắn cũng biết rõ. Từ Hoãn Hoãn sở dĩ biết được chuyện này là có một ngày hắn vào bình luận trong truyện của cô, tặng cho cô "99 quả tên lửa" (1)...

(1) Thu gom điểm trên trang Tấn Giang, bạn đọc yêu thích có thể đóng góp cho tác giả bằng cách gửi: mìn (100 điểm), lựu đạn (500 điểm), tên lửa (1000 điểm), bom (5000 điểm), ngư lôi (10.000 điểm). Việc mua điểm này thanh toán bằng nhân dân tệ: mìn = 1.2 tệ, lựu đạn = 6 tệ, tên lửa = 12 tệ, bom = 60 tệ, ngư lôi=120 tệ

(Cre: zhidaobaidu, chưa tra lại giá mới, ai biết hú Queenie sửa lại TỪ TỪ SUY LÝ:v)

Từ Hoãn Hoãn lười trả lời hắn, Ngôn Lạc có thú vui thích đùa bỡn người khác, cô sẽ không bị mắc lừa.

Từ Tĩnh mở cửa phòng pháp y trông thấy bóng dáng Từ Hoãn Hoãn, cô ngồi quay lưng về phía anh, nhìn ra cửa sổ. Từ Tĩnh khép cửa, đi vào trong.

Đang ngẩn người suy tư, Từ Hoãn Hoãn không nghe động tĩnh phía sau, cũng không chú ý ai đang đến gần, mãi cho đến khi một bàn tay man mát đặt lên trán cô. Cô giật mình, sau đó là thanh âm lạnh lùng nhưng quen thuộc: "Là tôi!"

"Từ Tĩnh!" Từ Hoãn Hoãn lơ đễnh gọi tên anh, trong nháy mắt tâm tình căng thẳng chẳng mấy chốc an tĩnh lại.Cô cảm nhận được bàn tay trên trán từ từ kéo cô về phía đằng sau, tựa vào lồng ngực của anh.

Thanh âm trầm thấp, nhẹ nhang vang lên: "Đừng sợ!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 30: Huyết sắc huyền nghi (2)

Khoảnh khắc dịu dàng này lại bị tiếng gõ cửa của Cao Lâm cắt đứt. Từ Tĩnh buông lỏng cánh tay, nghiêng người nhìn về phía cửa. Cao Lâm mở cửa đi vào. Qua ô cửa kính anh ta chứng kiến "màn cảm tình" này, bình thường đúng lý không nên quấy rầy, nhưng bây giờ có chuyện gấp, anh ta buộc phải vào gặp Từ Hoãn Hoãn.

Nhiệt độ sau lưng biến mất, Từ Hoãn Hoãn xoay người liếc nhìn khuôn mặt vẫn tự nhiên như thường của Từ Tĩnh, không vì hành động thân mật ngượng ngùng vừa rồi mà e ngại. Trái lại, khi bắt gặp dáng vẻ lúng túng của Cao Lâm, Từ Hoãn Hoãn có cảm giác như tình yêu vụng trộm nơi công sở bị bắt gặp, Từ Hoãn Hoãn lắc mạnh đầu, đem toàn bộ ý nghĩ này vứt ra khỏi đầu.

"Cố vấn Từ, Cố Miểu và Mạnh Quỷ đều không phải là người thành phố S, chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát nơi bọn họ cư trú, sắp xếp an toàn cho họ."

Nói cách khác, trong tất cả các tiểu thuyết gia trinh thám, chỉ có mình Từ Hoãn Hoãn sống ở thành phố S. Tuy nhiên, việc hung thủ dựa vào bảng xếp hạng sách bán chạy nhất để giết người chỉ là suy đoán, chưa được chứng thực. Đội hình sự vẫn đang ráo riết tìm điểm chung của hai nạn nhân để lần thêm manh mối.

Hai tiếng sau, Cao Lâm phải đến phòng pháp y một lần nữa không vì nguyên nhân phát hiện ra thi thể mới, hay chứng cứ mới, mà là...

"Có người đến tự thú."

"Hả?" Đang cúi đầu coi lại tình tiết vụ án trên mạng, Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu, ngẩn người. Theo tình huống hiện tại, khẳng định hung thủ phải tiếp tục giết người, tại sao lại đột đi tự thú?

Không phải đã phát hiện cô đang trốn ở Cục cảnh sát mà đến thủ tiêu chứ?!

Từ Hoãn Hoãn đang nghĩ ngợi lung tung, câu nói tiếp theo của Cao Lâm đã giúp cô rõ ràng mọi chuyện.

Cao Lâm nhíu mày: "Vấn đề là không phải một người tới tự thú, mà là mười mấy người."

"Ồ?" Phát hiện có rất nhiều người tới tự thú, Từ Hoãn Hoãn lại có biểu hiện thờ ơ. Cô biết rõ đám người đó muốn gì: muốn dành được sự chú ý, muốn xem hung thủ như thần tượng hoặc là hàng ngàn ý nghĩ khác.

"Bọn họ đều nói mình là hung thủ giết Loạn Hồn và Tử Dư Tiên Sinh."

Dĩ nhiên chuyện này là hoang đường, Cao Lâm cũng biết, nhưng thời gian cấp bách, anh ta muốn loại ra có bao nhiêu người nói dối.

Từ Hoãn Hoãn đi theo Cao Lâm ra ngoài. Cô ngẫm nghĩ một lát rồi yêu cầu Cao Lâm gom tất cả những người kia vào trong một phòng, cô sẽ ở gian phòng bên cạnh quan sát vẻ mặt và cuộc đối thoại của bọn họ qua camera.

Bên trong phòng toàn là đàn ông, đều là thanh niên, ai cũng tự xưng mình là hung thủ; vì vậy, rất dễ tiến đến tranh cãi ầm ĩ ai mới là hung thủ thật sự, trong lúc hăng máu suýt xảy ra xô sát, may có cảnh viên vào giữ trật tự.

Có vài người cầm hai cuốn tiểu thuyết của nạn nhân, không biết có phải là để chuẩn bị lúc thấm vấn có thể khai ra đầy đủ chi tiết và cách giết người không nữa.

Tầm mắt Từ Hoãn Hoãn dừng lại trên mỗi người một chút, sau đó cảm nhận được có hai chàng trai khá có vấn đề về mặt tâm lý, rốt cục ánh mắt cô dừng lại ở cậu thanh niên ngồi góc phòng. Tướng mạo thanh tú, kiểu tóc được chải chuốt khá tỉ mỉ, mặc chiếc áo gió đen, giày da đen, rất chú ý đến cách ăn diện. Hắn cầm cặp kính mát trên tay, không giống như đám người ở đó, hắn lặng im không nói, chỉ ngồi đó, hai chân bắt chữ ngũ.

Chỗ hắn khá khuất nhưng lại lại vị trí quan sát cả căn phòng tốt nhất. Giống như Từ Hoãn Hoãn đang quan sát mọi người, hắn cũng ngồi đó quan sát bọn họ.

Từ Hoãn Hoãn nhìn thấy hắn nhếch miệng cười, nụ cười khinh thường. Cô quay sang nói với Cao Lâm: "Tôi muốn nói chuyện với anh ta!"

Sau khi Cao Lâm bỏ ra ngoài sắp xếp, Từ Hoãn Hoãn vẫn đứng đó quan sát vẻ mặt của hắn. Khi nhân viên cảnh sát dẫn hắn rời đi, trên mặt hắn hiện rõ vẻ đắc ý, đúng như hắn đã dự đoán, thậm chí còn có một chút hưng phấn.

Trong phòng thẩm vấn, tuy trên tay hắn đeo còng nhưng thần thái vẫn rất tự nhiên.

Từ Hoãn Hoãn mở cửa bước vào. Trông thấy cô, khuôn mặt hắn có chút biến hóa, nhưng không nhìn ra được ác ý. Cô kéo ghế ngồi xuống đối diện, mắt nhìn thẳng vào mắt hắn.

Người đàn ông mở miệng, trực tiếp đoán đúng thân phận của Từ Hoãn Hoãn: "Cô là cố vấn của đội hình sự?"

Từ Hoãn Hoãn gật đầu, "Không sai." Sau đó liền hỏi câu đầu tiên: "Anh tên gì?"

Hắn từ tốn nói ra tên của mình: "Tiền Trinh."

Từ Hoãn Hoãn tiếp tục hỏi: "Anh làm nghề gì?"

"Tác giả tiểu thuyết trinh thám." Ngữ điệu có chút tự hào.

Lại là tác giả tiểu thuyết trinh thám, Từ Hoãn Hoãn chợt nhíu mày, "Bút danh của anh là gì?"

Hắn khẽ mỉm cười: "Chính là tên của tôi."

Tiền Trinh?

Từ Hoãn Hoãn cố gắng tìm ra cái tên này, nhưng tất cả những tác gia trinh thám cô biết đều không có cái tên này.

Từ Hoãn Hoãn hỏi tiếp: "Anh đến để tự thú?"

Tiền Trinh gật đầu: "Đúng vậy!"

"Vậy anh phạm tội gì?"

Tiền Trinh nhìn vào đôi mắt Từ Hoãn Hoãn chậm rãi trả lời: "Có người bởi vì tôi mà chết."

Từ Hoãn Hoãn không phát hiện dấu vết nói dối trên gương mặt hắn, liền hỏi tiếp: "Là ai?"

"LoạnHồn và Tử Dư Tiên Sinh." Tiền Trinh ngưng một lát nói tiếp: "Nhưng không phải tôi ra tay sát hại họ."

Câu trả lời nằm ngoài dự đoán của Từ Hoãn Hoãn, khẽ nhíu mày, cô hỏi: "Vậy thông qua phương thức nào?"

Thân thể Tiền Trinh nghiêng về phía trước, đè thấp giọng. tựa như đang muốn kể chuyện linh dị, huyền bí: "Tôi tiên đoán cái chết của bọn họ, hoặc có thể nói vì lời tiên đoán của tôi mà thiệt mạng."

"...." Tuyệt đối không nghĩ tới là đáp án này, Từ Hoãn Hoãn kiềm chế cảm xúc. Cô thở hắt ra một hơi, sau đó đề nghị: "Thật ra nếu như anh nói là nhân cách thứ hai của anh giết người, hoặc anh chính là nhân cách thứ hai đó, muốn thay mặt chủ nhân giết người thì độ tin cậy sẽ cao hơn một chút."

Cho dù là đa nhân cách cô cũng có thể tiếp nhận được.

Nghe Từ Hoãn Hoãn nói thế, Tiền Trinh cười cười, "Tôi biết rõ các người chắc chắn không tin lời tôi."

Nếu như cô đang ở thế giới huyền huyễn thì sẽ tin, hắn có nói gì thì cô cũng sẽ không mảy may nghi ngờ.

Tiền Trinh tin chắc vào lời giải thích của mình nên Từ Hoãn Hoãn cũng không nhìn ra được dấu vết nói dối của hắn. Cô quyết định nhịn thử thêm lần nữa: "Vậy anh nói một chút về lời tiên đoán của mình đi?"

Tiền Trinh lấy điện thoại di động của mình ra, ấn mật khẩu mở máy sau đó đưa ra một tin nhắn đưa cho Từ Hoãn Hoãn, thần sắc đều toát lên sự tự tin: "Đây là bằng chứng. Mấy ngày trước, tôi tự gửi tin nhắn cho mình, bên trong có thể hiện chính xác ngày giờ."

Từ Hoãn Hoãn nhận điện thoại của hắn, tin nhắn được gửi lúc mười một giờ đêm vào ba ngày trước:

-LoạnHồn, đêm ngày 16 bị giết hại tại nhà.

-Tử Dư Tiên Sinh, đêm ngày 17 bị giết hại tại nhà.

Ngày tử vong xác định là đúng, nhưng chỉ dựa vào cái này không thể kết luận lời tiên đoán của Tiền Trinh là chính xác. Hắn cũng biết rõ điểm này, lại tiếp tục: "Tôi biết rõ các người sẽ hoài nghi tôi lập kế hoạch giết chết bọn họ gửi trước tin nhắn, sau đó đến nhà sát hại hai người đó. Nhưng tôi có chứng cứ chứng minh không có mặt tại hiện trường, cả hôm trước và hôm qua tôi đều ngủ ở tiệm net. Các người có thể kiểm tra camera, buổi sáng tôi mới rời đi!"

Ngữ điệu chắc chắn, Từ Hoãn Hoãn hiểu cho dù cảnh sát điều tra cũng sẽ xác nhận được hắn hoàn toàn không có mặt tại hiện trường: "Tôi tin anh không tự tay giết bọn họ, nhưng mà anh có thể có đồng bọn, anh lên kế hoạch còn hắn là người thực hành, phối hợp với nhau tạo ra hiệu quả cao nhất."

Tiền Trinh lắc đầu, sắc mặt bình tĩnh, "Không có đồng bọn nào cả, lời tiên đoán của tôi chưa nói cho bất kì ai, cũng không có ai biết."

Điều làm Từ Hoãn Hoãn bất ngờ đó là hắn không hề có biểu hiện nói dối, lời hắn nói là thật.

Làm sao có thể có chuyện đó?!!

Từ Hoãn Hoãn bỗng nhiên hoài nghi năng lực của mình, cô nhíu mày nhìn hắn: "Không có ai đụng vào di động của anh?"

Tiền Trinh quả quyết: "Đương nhiên! Di động tôi luôn mang theo người. Buổi sáng sau ngày gửi tin nhắn, tôi ở nhà, không có ai đến. Buổi chiều mới đi tiệm net."

Trong nháy mắt Từ Hoãn Hoãn cảm thấy mơ mơ hồ hồ, cô vẫn không tin lời tiên đoán tử vong, có lẽ cô đã bỏ sót điều gì đó.

"Tin tôi đi! Tôi có năng lực biết trước, tôi đã tiên đoán hai người bọn họ sẽ chết." Không biết có phải do quá hưng phấn hay không, Tiền Trinh ho khan hai tiếng.

"Vậy anh làm sao..." Từ Hoãn Hoãn chạm vào màn hình sáng trở lại, cô phát hiện phía sau hai tin nhắn kia, còn một tin nữa mới được gửi đến đêm qua.

-Tôi, chiều nay sẽ bị giết hại tại Cục cảnh sát.

"Khụ khụ khụ khụ..."

Đang đọc tin nhắn này, đồng thời một trận ho khan từ đối diện truyền đến, Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu nhìn Tiền Trinh, hắn che miệng, ho khan kịch liệt, cả người co rúm lại, đầu càng lúc càng cúi gằm xuống.

Từ Hoãn Hoãn nhận ra điều bất thường, cô đứng lên nhìn hắn: "Anh sao thế?"

Tiếng cười khàn khàn, xen lẫn những đợt ho khan, hai tay Tiền Trinh rũ xuống, hắn ngẩng đầu nhìn Từ Hoãn Hoãn, máu tươi trào khỏi miệng.

Cửa bật mở, ở phòng quan sát Cao Lâm và Từ Tĩnh phát hiện nên chạy nhanh vào trong. Từ Hoãn Hoãn cả kinh, chôn chân một chỗ nhìn Tiền Trinh.

Hắn vẫn cười, tiếng cười càng lúc càng lớn, máu từ miệng ồ ạt chạy ra, nhưng khuôn mặt hắn không chút thống khổ mà lộ ra sự sung sướng.

"Tiên đoán chuẩn xác."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 31: Huyết sắc huyền nghi (3)


Tiền Trinh tử vong, nguyên nhân: do trúng độc.

Từ Tĩnh kiểm tra trong cơ thể hắn có thành phần kịch độc, không phải độc tính thông thường mà là độc của nhện. Kết hợp với lượng thuốc còn lưu lại trong cơ thể, Từ Tĩnh suy đoán Tiền Trinh trúng độc trong khoảng thời gian một đến hai tiếng đồng hồ.

Cao Lâm căn cứ thời gian Từ Tĩnh đưa ra: “Nếu thời gian đó anh ta còn chưa đến Cục cảnh sát. Liệu có phải anh ta tự uống thuốc?”

Từ Tĩnh đút hai tay vào túi, bổ sung thêm: “Phía gáy của nạn nhân có vết kim tiêm. Vùng da nơi đó đều biến thành màu đen, có thể thôngqua đó mà bơm độc vào cơ thể.”

Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu nhìn gò má Từ Tĩnh, nghiêm túc nghe những phân tích chuyên môn của anh.

Tuy nhiên, cho dù có tiêm độc hay dùng phương cách gì đi chăng nữa cũng không cách nào chứng minh được là bản thân hắntự tiêm hoặc do người khác ra tay. Đặc biệt trong điện thoại di động của hắn có lời tiên đoán do chính hắn phát ra, kết hợp với lời khai trong lúc thẩm vấn, Cao Lâm thiên về kết luận là chính hắn tự biên tự diễn, hy vọng cảnh sát sẽ đổ cái chết của hai tác giả tiểu thuyết là do lời tiên đoán ấy mà thiệt mạng.

Nhưng, còn có một khả năng khác, Từ Hoãn Hoãn nheo mắt lại, có chút sung sướng khi phát hiện ra manh mối khác: “Nếu như không phải là Tiền Trinh, mà là hung thủ cố tình sắp xếp như vậy thì sao?”

Có một chi tiết trong lúc thẩm vấn Tiền Trinh Từ Hoãn Hoãn đã bỏ sót, hiện tại cô đã nghĩ thông. Việc Tiền Trinh đột nhiên tử vong được sắp xếp quá mức chặt chẽ, hành động ấy trái lại càng bại lộ mục đích của hung thủ.

Từ Tĩnh và Cao Lâm cùng lúc cúi đầu nhìn cô. Cao Lâm nhíu mày nói: “Cố vấn Từ, ý của cô là có người lợi dụng Tiền Trinh để đạt được mục đích của hắn?”

Từ Hoãn Hoãn vuốt cằm: “Đúng vậy!Trong toàn bộ quá trình đối thoại, tôi có thể khẳng định Tiền Trinh tuyệt đối không nói dối.”

Hai chữ ‘Tuyệt đối’ cô đặc biệt nhấn giọng,vì là một chuyên gia phát trắc hoang, cô cố gắng muốn chứng minh năng lực phát hiện nói dối của mình: “Anh ta thật sự cho rằng bản thân có năng lực tiên đoán.”

Nhìn vẻ mặt ‘Các anh phải tin tưởng tôi’ của người nào đó, đôi mắt vốn lạnh nhạt của Từ Tĩnh mang theo ý cười, thoắt cái đã biến mất.

“Thế nhưng, trên thực tế việc này không thể xảy ra.” Là một cảnh sát, Cao Lâm dĩ nhiên không tin tưởng vào chuyện hư ảo này.

“Đúng thật là như vậy!” Từ Hoãn Hoãn gật đầu một cái thật mạnh, sau đó từ từ mở miệng giải thích, “Hung thủ khẳng định thông qua thủ đoạn nào đó khiến Tiền Trinh tin tưởng. Hung thủ không phải ngẫu nhiên chọn Tiền Trinh. Rất khó thuyết phục một người - chẳng bao giờ tin mấy chuyện tâm linh, chấp nhận, tin tưởng và đưa ra và những lời tiên đoán; thế nhưng, nếu bản thân Tiền Trinh vốn dĩ đã tin rằng trên cõi đời này tồn tại năng lực siêu nhiên ấy, thì mọi chuyện lại trở nên dễ dàng hơn nhiều.”

Cao Lâm vòng hai tay trước ngực, vuốt cằm: “Cho nên hung thủ chọn một tác giả viết tiểu thuyết trinh thám.”

“…” Nằm cũng trúng đạn, Từ Hoãn Hoãn rụt rè lên tiếng cải chính: “Anh ta chỉ là trường hợp đặc biệt thôi.”

Cao Lâm bỗng chốc ý thức được mình đang vơ đũa cả nắm, nên vội lên tiếng: “Xin lỗi!”

Trông thấy Từ Hoãn Hoãn lắc đầu tỏ ý không hề gì, anh ta mới nói tiếp: “Nếu là như vậy chúng ta kiểm tra máy tính của anh ta có lẽ sẽ tìm được manh mối.”

“Ừm. Tiền Trinh chắc chắn đã từng có những bình luận về vấn đề ‘Lời tiên tri’ trên mạng,do vậy, hung thủ mới dựa vào đó biến anh ta thành một quân cờ của hắn.”

Máy tính Tiền Trinh nhanh chóng được đưa đến đội hình sự. Qua điều tra, Chu Tề Xương quả nhiên tìm thấy các bài viết của Tiền Trinhvề những giả thiết của ‘Lời tiên tri’, các bài viết đã được đăng từ nhiều năm trước. Tiền Trinh gần như biến thành con người cuồng loạn, hắn tin rằng trên thế gian tồn tại người có năng lực ấy. Gần đây hắn lại rất quan tâm đến đề tài này, tra tìm tất cả các tin tức có liên quan.

Từ Hoãn Hoãn đứng ở bên cạnh xem, đột nhiên cô phát hiện Tiền Trinh có từng tra qua các tư liệu về mộng du.

“Mộng du? Hơn mười một giờ đêm gửi tin nhắn.” Từ Hoãn Hoãn cúi đầu lẩm bẩm, suy tư một lát sau đó ‘a’ một tiếng, ngẩng đầu, ánh mắt đầy kích động: “Tôi biết rõ hung thủ làm cách nào có thể khiến Tiền Trinh tin chắc mình có năng lực tiên đoán.”

Mọi người trong văn phòng đều nhìn về phía Từ Hoãn Hoãn, chờ đợi cô giải thích.

“Tiền Trinh có bệnh mộng du, nên sau khi anh ta ngủ say, hung thủ hack di động của anh ta, gửi nội dung đó. Sáng hôm sau khi thức giấc, Tiền Trinh phát hiện tự mình gửi tin nhắn cho mình lúc mười một giờ đêm, nội dung lại như một lời tiên đoán. Vì vậy, anh ta bèn nghĩ có lẽ là nhờ mộng du báo trước được tương lai sắp xảy ra, nên mới ghi chép lại.” Từ Hoãn Hoãn gần như có thể tưởng tưởng được tâm trạng khi ấy của Tiền Trinh: khi ấyanh ta vẫn đang mày mò nghiên cứu về khả năng tiên tri; đột nhiên vào một ngày đẹp trời, hắn phát hiện bản thân mình có năng lực này, chắc chắn hắn sẽ mừng như điên.

“Kết quả khi anh ta đọc được tin Loạn Hồn và Tử Dư Tiên Sinh thực sự bị sát hại, anh ta lại càng tin những lời tiên đoán của anh ta là đúng. Sáng nay, khi đọc được tin nhắn tiên đoán về cái chết của chính mình, anh ta vẫn đến cục cảnh sát, chỉ để chứng minh cho mọi người biết anh ta có năng lực này, cho dù phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.”

Từ Hoãn Hoãn ngưng một lát, đưa ra một ngón tay: “Đây được gọi là tự kỷ ám thị(1), một loại thôi miên có ác ý. Từng bước dẫn dắt Tiền Trinh vào con đường do hung thủ sắp đặt.”

(1) Tự kỷ ám thị (tự mình che mắt) hay tự thôi miên (Autosuggestion) tự tâm niệm là thuật ngữ đề cập đến tất cả những hình thức tự kích thích và khuyến khích bản thân qua năm giác quan của con người, là quá trình tự tâm niệm, tự khích lệ. Tự kỷ ám thị đóng vai trò cầu nối giữ một bên là phần ý thức tạo ra tư duy và một bên là phần tiềm thức tạo ra hành động. Thông qua những suy nghĩ chi phối tâm trí bấy lâu nay vẫn tồn tại trong ý thức (không quan trọng đó là những ý nghĩ tích cực hay tiêu cực), những nguyên tắc của tự kỷ ám thị sẽ chạm đến tiềm thức của con người và tác động đến tiềm thức bằng những suy nghĩ đó. Trong tiếng Việt, tự kỷ ám thị là một từ ghép giữa tự kỷ và ám thị hay còn gọi là tự thôi miên.

Đây là chỗ lợi hại của hung thủ. Hung thủ căn bản chưa từng gặp Tiền Trinh, chưa từng nói chuyện với nhau, nhưng hắn vẫn có thể khống chế buộc Tiền Trinh theo sự sắp xếp của hắn.

Những phân tích của Từ Hoãn Hoãn rất hợp tình hợp lý, gần như đã là một sự thật, Cao Lâm lại có thêm nghi vấn: “Vì sao hung thủ phải tạo nên tình huống giả tạo này?”

Từ Hoãn Hoãn ngước cằm, suy tư, ai nấy trong đội đềunhìn cô đầy chờ mong.

Mười mấy giây sau, cô mở to đôi mắt, lắc đầu: “Không biết.”

*

Đến giờ tan tầm, Từ Hoãn Hoãn ngồi ở trên sofa, Từ Tĩnh quay lưng về phía cô, cởi áo blouse, sau đó lấy áo khoác ngoài mặc vào. Chỉnh tề đâu đó anh mới quay người lại, vừa vặn đối diện với ánh mắt của Từ Hoãn Hoãn.

Nhìn lén bị bắt ngay tại trận, Từ Hoãn Hoãn chột dạ, vội vàng cúi gằm đầu, giả bộ nhìn vào máy tính … ‘Chà! Nam diễn viên ngôi sao lại chuẩn bị kết hôn à’ ….

Từ Hoãn Hoãn nghe tiếng bước chân càng lúc càng gần, một bóng người phủ lấy cô, cô không dám ngẩng đầu, ánh mắt nhìn vô định. Bàn tay ai đó duỗi ra phía laptop, gấp lại.

Bàn tay ấy vẫn đặt trên laptop, Từ Hoãn Hoãn không còn cách nào khác, tầm mắt từ bàn tay anh từ từ dời lên trên, vô tình chạm đến khuôn mặt Từ Tĩnh gần trong gang tấc.

Từ Hoãn Hoãn không ngờ anh đứng sát cô như thế, tim đập thình thịch, tựa như muốn ngừng thở. Bàn tay còn lại của anh đặt trên thành ghế, giam Từ Hoãn Hoãn trong lồng ngực của mình.

Hơi thở của hai người đan xen, thân mật mà ái muội. Từ Hoãn Hoãn mơ mơ màng màng, cả cơ thể cứng đờ. Từ Tĩnh cụp mắt nhìn Từ Hoãn Hoãn, chỉ động tác nhỏ này của anh cũng khiến cô căng thẳng, liếm môi một cái, nuốt nước miếng. Nhìn vào đôi môi ẩm ướt kia, Từ Tĩnh không khống chế được, gò má đỏ ửng, anh mím mím môi, giọng khàn khàn, không giống với thường ngày: “Tối nay muốn ăn gì?”

“Hả?” Từ Hoãn Hoãn trợn tròn mắt, vẻ mặt bối rối.

Từ Tĩnh nhìn cô, khẽ nở nụ cười: “Cơm tối, em muốn ăn gì? Để tôi chuẩn bị?”

Từ Hoãn Hoãn may mắn chớp được nụ cười thoáng qua của Từ Tĩnh, đầu óc lập tức u mê vì sắc đẹp trước mắt, đại não đình công, món gì cô cũng chẳng nghĩ ra, miệng lắp bắp: “Gì… Gì cũng được.”

“Ừm.” Từ Tĩnh khẽ gật đầu, không hỏi tiếp, chậm rãi đứng thẳng người.

Từ Hoãn Hoãn nhìn khoảng cách giữa hai người dần dần xa, bấy giờ cô mới có thể trấn tĩnh, thở hắt ra một hơi.

Từ Tĩnh đi đến cửa, nghiêng đầu nhìn gương mặt ửng đỏ của Từ Hoãn Hoãn, trong ánh mắt nhuộm ấm áp và vui sướng, mở cửa đi ra ngoài.

Nghe tiếng đóng cửa, Từ Hoãn Hoãn cúi đầu, lấy tay che mặt, cảm giác đôi bàn tay của cô thật lạnh chạm vào khuôn mặt đang nóng bừng. Đột nhiên cô nghĩ ra điều gì đó, ngẩng đầu, phùng mang trợn má nhìn về phía cửa.

--- Đợi chút! Vừa rồi anh chỉ muốn hỏi cô ăn gì thôi sao?

Nếu vậy, tại sao lại phải làm ra động tác khiến người ta hiểu lầm như thế!!!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 32: Huyết sắc huyền nghi (4)

Trong phòng làm việc của đội hình sự, để mau chóng phá án tìm được kẻ tình nghi, Cao Lâm cùng các đội viên đều lựa chọn tăng ca. Đến giờ cơm, Cao Lâm chỉ định người đang tạm thời nhàn rỗi, Chu Tề Xương, ra ngoài mua thức ăn.

“Đội trưởng, có cần mua giúp Từ đại thần một phần cơm không?” ‘Từ đại thần’ của anh ta ý chỉ Từ Hoãn Hoãn.

Đang tra lại các manh mối Cao Lâm không ngẩng đầu, trả lời: “Cô ấy không cần cậu quan tâm.” Không cần nhìn cũng biết Từ Tĩnh sẽ lo liệu cho Từ Hoãn Hoãn.

“Vâng!” Chu Tề Xương đương nhiên không hiểu, nhưng chẳng tiện hỏi lại, gãi gãi đầu ra ngoài gọi thức ăn.

Hơn một tiếng đồng hồ sau, Từ Tĩnh trở lại Cục cảnh sát, trên tay cầm thêm một túi đồ. Mở cửa phòng pháp y liền trông thấy Từ Hoãn Hoãn đang gõ bàn phím, đôi mắt nhìn chăm chú vào màn hình, tốc độ gõ phím rất nhanh. Có lẽ do quá chuyên tâm nên cô cũng không chú ý tới tiếng bước chân của anh.

Từ Tĩnh đặt túi đồ lên bàn ăn bằng thủy tinh, bày các món ăn trong hộp ra, sau đó gọi: “Từ Hoãn Hoãn.”

“Ừm!” Từ Hoãn Hoãn vô thức đáp lời, vừa ngẩng đầu, phát hiện Từ Tĩnh đã quay lại, đưa mắt nhìn đồ ăn trên bàn, cô vội khép máy tính lại, đứng dậy đi đến bên cạnh anh. Nhìn bao bì của hộp thức ăn,cũng là nhà hàng lần trước Từ Tĩnh gọi thức ăn cho cô.

Từ Hoãn Hoãn ngồi đối diện Từ Tĩnh, nhận đôi đũa từ anh: “Anh thường xuyên ăn cơm ở nhà hàng này à.”

“Chỉ khi nào làm thêm giờ thôi.” Từ Tĩnh vốn không thích ăn cơm ngoài, so với việc ra ngoài ăn, anh thích tự mình xuống bếp hơn. Vì vậy, khi tăng ca, anh chọn nhà hàng này: một phần là vì khẩu vị; mặt khác, cũng là do thói quen.

“Cố Thanh cũng thích ăn ở nhà hàng này, cậu ấy rất kén ăn.” Từ Hoãn Hoãn nhìn ánh mắt Từ Tĩnh, cô đột nhiên nhận ra mình đang ám chỉgì, vội vàng khoát tay nói: “À!Tôi không có ý nói anh kén …”

Hai mắt Từ Tĩnh vẫn nhìn chằm chằm cô, mở miệng nói một câu đầy ẩn ý: “Tôi thật sự rất ‘kén’, xét trên nhiều khía cạnh.”

Khía cạnh nào? Tuy nhiên, Từ Hoãn Hoãn không hỏi lại. Từ Tĩnh nói xong thì cầm đũa gắp thức ăn, cô cũng gắp cho mình một miếng sườn xào chua ngọt.

Vị chua chua ngọt ngọt của miếng sườn … quá đã, cô híp mắt hưởng thụ.

Nhìn vẻ mặt ấy của cô, Từ Tĩnh cảm giác rất thèm ăn: “Ăn rất ngon?”

Từ Hoãn Hoãn gật đầu lia lịa, “Ăn ngon lắm, anh nếm thử đi.”

“Ừm!” Ánh mắt từ Tĩnh dừng ở đôi môi Từ Hoãn Hoãn. Khoé miệng cô dính chút tương, nhưng vì đang bận thưởng thức dư vị nên cô không có phát giác, hai người chỉ cách nhau một sải tay, anh từ từ duỗi tay ra, chạm đến môi cô, quệt sạch tương dính trên đó.

Cảm xúc khác lạ từ trên môi truyền đến, Từ Hoãn Hoãn ngẩn người, nhìn Từ Tĩnh rút tay về, không lấy khăn lau đi mà dùng miệng ngậm ngón tay, mút sạch sẽ.

Thoắt một cái, chỉ vì hành động đầy ám muội này của Từ Tĩnh khiến mặt Từ Hoãn Hoãn từ từ nóng lên.

Từ Tĩnh liếm nhẹ môi, tựa như đang nhấm nháp vị nước sốt chua ngọt. Nhìn gương mặt ngại ngùng của Từ Hoãn Hoãn, giọng nói khàn khan mang theo chút mập mờ: “Đúng là không tệ.”

Nghe bốn chữ này, mặt Từ Hoãn Hoãn đỏ đến mang tai, lẩm bẩm: Rõ ràng còn rất nhiều, sao lại cứ phải ăn đồ trên miệng mình chứ...

Từ Tĩnh cụp mắt, dùng khăn giấy lau lại ngón tay, rồi làm như không có việc gì xảy ra lấy đũa gắp miếng rau, còn lại Từ Hoãn Hoãn mất tự nhiên một lúc lâu.

Ngoài khúc đệm ‘thân mật’ thì bữa tối này đối với Từ Hoãn Hoãn mà nói là cực kỳ thoả mãn, dĩ nhiên là cảm giác ngon miệng hơn lần trước ăn một mình nhiều. Cô chủ động dọn dẹp hộp thức ăn thừa. Sau khi quay trở lại phòng pháp y, cô đứng cách anh không xa, nhìn anh lau bàn, đột nhiên lên tiếng hỏi: “Anh chuẩn bị đi sao?” Câu hỏi mang chút ủ rũ, nhưng dường như Từ Hoãn Hoãn cũng không nhận ra.

Từ Tĩnh nghiêng người nhìn cô, thanh âm trầm thấp, “Không muốn tôi đi?”

Nhìn bộ dáng của cô, anh tự dưng chỉ muốn trêu ghẹo một chút.

Một câu của Từ Tĩnh nói toạc ra nội tâm của Từ Hoãn Hoãn, cô ngượng ngùng, cắn cắn môi, trầm mặc mấy giây, đột nhiên nhớ ra: “A, Mạn Mạn!Đúng rồi, Mạn Mạn hình như chưa ăn tối.”

Dáng vẻ lúng ta lúng túng của Từ Hoãn Hoãn khiến tâm tình Từ Tĩnh trở nên vui vẻ: “Ừm, vậy tôi đi đây.”

Mặc dù không muốn xa cô, nhưng dù gì anh vẫn phải trở về.

Từ Hoãn Hoãn trong ngày hôm nay đã đỏ mặt không biết bao nhiêu lần, đầu vẫn cúi gằm, giơ tay vẫy vẫy: “Ngày mai gặp.”

***

Từ Tĩnh về rồi, Từ Hoãn Hoãn đang đánh máy thì nhận được điện thoại của Cố Thanh.

Vừa nhận điện đã nghe âm thanh đầy kích động của Cố Thanh truyền đến, “Từ Hoãn Hoãn, cậu đọc tin tức chưa? Hai tác giả tiểu thuyết trinh thám bị sát hại!”

Chuyện này khiến Từ Hoãn Hoãn rất vui, rốt cục cô cũng không phải là người biết tin tức muộn nhất, “Ừ! Tớ biết rồi!”

Vừa nghĩ đến việc Từ Hoãn Hoãn cũng là tác giả viết tiểu thuyết trinh thám, Cố Thanh lo lắng an toàn của cô bạn, “Cậu không sao chứ? Có bị theo dõi không? Có cần tớ cho vài ba anh vệ sĩ không?”

Vệ sĩ? Từ Hoãn Hoãn tưởng tượng ra cảnh bọn họ suốt ngày đứng kè kè bên cạnh, khi đó chỉ sợ càng tăng thêm áp lực: “Hả …. Không cần, bây giờ tớ đang ở Cục cảnh sát, rất an toàn.”

“Cục cảnh sát...” Cố Thanh nghe đến nơi này lập tức phản ứng ngay: “A, ở cùng một chỗ với Từ Tĩnh?” Thanh âm mang theo vài phần phấn khích.

Nghe tên Từ Tĩnh, Từ Hoãn Hoãn cắn môi, nhẹ giọng trả lời: “Tớ ở phòng pháp y, anh ấy về nhà rồi.”

Cố Thanh ở đầu dây bên kia điện thoại chặc lưỡi tiếc rẻ, tình cảnh yêu đương đang vẽ trong đầu bỗng chốc tan biến.

“Có cần tớ qua với cậu không?”

Cảm giác là có bạn đến thăm tù, Từ Hoãn Hoãn từ chối, chỉ sợ Cố Thanh lo lắng nên cô lên tiếng trấn an: “Đừng lo, sau khi kết thúc vụ án, tớ qua tìm cậu.”

Hàn huyên thêm một lúc, Từ Hoãn Hoãn cúp điện thoại, rồi tiếp tục viết cho xong chương ngày hôm nay, đăng lên web. Xong việc, cô đứng dậy.

Đã gần mười một giờ đêm, cô không buồn ngủ, nên chạy qua phòng hình sự. Đến nơi phát hiện mọi người vẫn còn ở đó.

Cao Lâm nghe tiếng bước chân, ngẩng đầu nhìn: “Cố vấn Từ chưa ngủ sao?”

Từ Hoãn Hoãn lắc đầu, mở miệng hỏi Cao Lâm: “Hiện tại đã tra ra được đầu mối gì chưa?”

Cao Lâm lắc đầu, sắc mặt ngưng trọng: “Đúng là di động Tiền Trinh có dấu hiệu bị hack, nhưng hung thủ rất cẩn thận, không tra ra được hắn.”

“Cô nghĩ vì nguyên do gì mà hung thủ sau khi sát hại nạn nhân lại tung ảnh hiện trường của bọn họ lên mạng?”

Thời điểm sau khi Tiền Trinh tử vong, hung thủtung hai tin nhắn tiên đoán và ảnh của hắn lên mạng.

“Muốn nhiều người biết đến tác phẩm của hắn, để người ta chú ý tới hắn.” Không hiểu vì sao sau khi trả lời, Từ Hoãn Hoãn lại nghĩ tới Ngôn Lạc. Hắn cũng là loại người này, phấn khích khi ra tay, thưởng thúc sắc mặt hoảng sợ của nạn nhân. Một giây sau, Từ Hoãn Hoãn lắc lắc đầu, ném suy nghĩ về kẻ biến thái ra khỏi đầu.

Cao Lâm đang chăm chú xem những tư liệu nên không chú ý tới động tác của Từ Hoãn Hoãn, anh ta trầm tư một lát, chậm rãi suy đoán: “Còn khả năng hắn chỉ muốn cho một người xem thì sao?”

“Để cho một người xem?” Từ Hoãn Hoãn suy tư một chút, xác thực có khả năng này, “Hung thủ tung lên mạng, hành động này giúp cho nhiều người biết tới, tốc độ lan truyền nhanh, hẳn ‘người kia’ cũng biết.”

Cao Lâm tiếp tục phỏng đoán, “Hung thủ sát hại đều là tác giả tiểu thuyết trinh thám, liệu có phải ‘người kia’ cũng thế không?”

Từ Hoãn Hoãn thầm loại bỏ khả năng chính là mình, nhưng thật ra trong đầu cô sắp xếp lại các manh mối.

Nạn nhân đầu tiên: Tống Đào (Loạn Hồn). Tối ngày 16 chết ở trong nhà, bị mở hộp sọ khi vẫn còn sống, hai cánh tay bị bỏ vào máy xay nghiền nát.

Nạn nhân thứ hai: Vạn Tử Dư (Tử Dư Tiên Sinh). Chết vào tối ngày 17 ở trong nhà, toàn thân bị cắt rời.

Nạn nhân thứ ba: Tiền Trinh. Chiều ngày 18 chết tại Cục cảnh sát, trúng nọc độc nhện, hung thủ thông qua ‘Tự kỷ ám thị’ để anh ta tưởng rằng mình có năng lực tiên đoán.

Ba nạn nhân đều là tác giả tiểu thuyết trinh thám, thời gian tử vong cách nhau một ngày, trên bảng xếp hạng Tử Dư Tiên Sinh xếp thứ tư, Loạn Hồn xếp thứ năm, Tiền Trinh không có cuốn tiểu thuyết trinh thám nào xuất bản, nhưng ở trên mạng có phát biểu qua về lời tiên đoán về hai nạn nhân trên.

Từ Hoãn Hoãn vẫn chưa tìm ra được tình tiết liên quan giữa các nạn nhân, cô nhắm mắt lại, tay gõ gõ lên đùi. Một ý nghĩ chợt loé lên, mấy giây sau cô hít một hơi thật sâu, trừng mắt, gương mặt tràn đầy khiếp sợ và không thể tin nổi.

Cao Lâm chứng kiến sắc mặt này của Từ Hoãn Hoãn, lập tức hỏi: “Như thế nào? Cô nghĩ tới cái gì sao?”

Từ Hoãn Hoãn vẻ mặt không thay đổi, cô nhìn về phía Cao Lâm, một lúc lâu sau mới phát ra được âm thanh: “Hung thủ mô phỏng theo bộ tiểu thuyết của tôi, bộ tiểu thuyết đầu tiên.”

*

Đêm khuya gần mười hai giờ, ở một tiểu khu bình thường thuộc thành phố S, một tòa nhà sáu tầng, gồm mười hai hộ. Nhà nào cũng đã tắt đèn, đèn đường nội bộ cũng đã tắt, xung quanh một mảnh yên tĩnh và tối tăm.

Một bóng đen đột nhập vào tòa nhà, theo cầu thang lên đến căn hộ 301, gã dùng công cụ, nhẹ tênh phá khóa, không một tiếng động nhỏ, nhẹ đến mức đèn cảm ứng cũng không phát sáng.

Gã đi vào, trở tay đóng cửa lại.

Nửa tiếng sau, gã cởi đôi bao tay dính đầy máu, cầm di động ở trên tủ đầu giường, điện thoại cũng dính đầy máu. Gã bấm một nút, màn hình sáng lên, tiếng chuông vang lên dồn dập, qua màn hình vấy máu hắn vẫn có thể nhìn thấy cái tên: Mạn Tam.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 33: Huyết sắc huyền nghi (5)

Từ Hoãn Hoãn liên tục gọi một dãy số, mỗi lần đều chờ bốn mươi lăm giây nhưng đầu dây vẫn lặp đi lặp lại một câu nói giống nhau: “Xin lỗi, số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được.”

Giọng nữ máy móc trả lời giờ phút này khiến người ta tuyệt vọng.

Từ Hoãn Hoãn căng thẳng, run rẩy cả người, hàm răng va vào nhau lập cập. Cô ngồi trên ghế sau không nói lời nào,chỉ liên tục ngắt rồi lại gọi, ngắt rồi lại gọi, nhưng điện thoại đều không thông.

Cao Lâm nhìn Từ Hoãn Hoãn qua kính chiếu hậu, cô đang cúi đầu, khuất trong tối nên anh ta không nhìn ra được vẻ mặt cô lúc này;thế nhưng có thể thấy thân thể cô đang run rẩy, anh ta lên tiếng trấn an: “Có lẽ anh ta đang ngủ nên để chế độ im lặng, do vậy mới không nhận được điện thoại.”

Tuy nhiên, Cao Lâm hiểu xác suất ấy rất thấp. Anh ta không nói thêm, thu hồi tầm mắt, tăng tốc.

Xe cảnh sát vẫn chưa đến, Cao Lâm đã nhận được điện thoại của Chu Tề Xương báo cảnh sát khu vực đã đến đó rồi.

“Tôi biết rồi.” Cao Lâm cúp điện thoại, lại lần nữa nhìn về lên kính chiếu hậu, Từ Hoãn Hoãn tựa như không nghe anh ta trả lời, vẫn lặp đi lặp lại động tác vừa rồi, màn hình điện thoại cứ sáng rồi lại tắt.

Cao Lâm không đành lòng, nhưng lại không muốn cô tiếp tục làm hành động vô nghĩa: “Cố vấn Từ, đừng gọi nữa.”

Đừng...gọi.. nữa?

Từ Hoãn Hoãn chấn động, trái tim như bị búa tạ gõ mạnh vào, ngón tay đặt trên màn hình thật lâu không cử động. Ba chữ kia đã tiêu diệt tia hy vọng cuối cùng của cô, chỉ còn lại nỗi tuyệt vọng, áp lực vô hình bao quanh toàn thân, ép cô đến mức không thở nổi.

Màn hình di động lại tắt, đầu óc Từ Hoãn Hoãn trống rỗng.

Mười lăm phút sau, Cao Lâm lái xe vào tiểu khu, trước toà nhà đậu hai chiếc xe cảnh sát, anh ta đỗ xe, quay đầu nói với Từ Hoãn Hoãn: “Cố vấn Từ, cô cứ ở trong xe đợi trước.”

Nạn nhân là người quen của cô, hiện trường hung án lại vô cùng ghê rợn, Cao Lâm không muốn Từ Hoãn Hoãn phải chứng kiến.

Nghe lời của Cao Lâm, Từ Hoãn Hoãn gật đầu một cái nhưng vẫn cúi gằm đầu như cũ.

Cao Lâm đóng cửa xe, để một cảnh viên ở bên cạnh Từ Hoãn Hoãn, còn lại theo anh ta lên lầu. Lên đến lầu ba, cửa phòng 301 đã rào đường cảnh giới. Sau khi đeo găng tay, anh ta đưa thẻ ngành rồi vào hiện trường.

Ngay cửa trước đã có vết máu, Cao Lâm đi theo vệt máu kéo dài vào đến góc phòng ngủ, dấu vết giống như kéo một đồ vật dính máu một đường từ phòng ngủ ra cửa.

Một vệt máu thật dài kết thúc ở cửa phòng ngủ, tựa như bảng hướng dẫn cố ý dẫn dắt bọn họ đến đây.

Cao Lâm ngẩng đầu, tiến vào phòng ngủ.

Trong phòng ngủ, giường được kê sát tường, cho nên vừa bước vào anh ta trông thấy phần cuối giường, ở đó đặt một đầu người.

Đầu người đối diện hướng cửa, nạn nhân chết hai mắt trợn to, sống mũi đeo kính, tựa như nhìn mọi người tiến vào.

Cao Lâm khép mắt một chút, sau đó tiếp tục quan sát hiện trường tàn khốc.

Trên giường lộ ra vết máu, trên giường và bốn vách tường xung quanh tung toé máu, tình cảnh ghê rợn. Cao Lâm đi tới, ở phía trên tủ đầu giường là chiếc điện thoại di động, anh ta mở khoá sáng màn hình. 43 cuộc gọi nhỡ, đều của cùng một người - Mạn Tam.

*

Mười phút sau Từ Tĩnh lái xe đến tiểu khu, anh đậu xe, rồi nhanh chóng tiến đến xe của Cao Lâm. Anh biết trong tình huống này Cao Lâm nhất định sẽ để Từ Hoãn Hoãn ở lại xe. Anh kéo cửa sau, quả nhiên là thân ảnh nhỏ nhắn kia, cô cúi đầu không nhúc nhích.

Trong ánh mắt Từ Tĩnh dâng lên nồng đậm đau lòng, anh ngồi xổm xuống, nhìn đôi bàn tay đang siết chặt di động, run rẩy, anh vươn tay ra nắm lấy.

Không nói nhiều lời bởi anh biết rõ, an ủi lúc này đều không có tác dụng, anh chỉ nói: “Hoãn Hoãn, đưa di động cho tôi.”

Câu nói này Từ Tĩnh nói bên tai Từ Hoãn Hoãn hai lần, mới dần dần cảm giác được tay côbớt run. Anh từ từ rút di động ra, nhẹ ôm cô một cái.

Từ Tĩnh không thể lưu lại quá lâu, Cao Lâm còn chờ ở trên, anh buông cô ra, hạ cửa xe, lại dặn dò cảnh viên để ý đến cô một chút.

Khi lên đến tầng hai, điện thoại của Từ Hoãn Hoãn rung lên, là một tin nhắn, số lạ.

Nếu trong tình huống bình thường, anh tuyệt đối sẽ không xem, nhưng thời điểm hiện tại, người gửi tin nhắn là ai đã rõ ràng.

Từ Tĩnh mở tin nhắn, là một tấm hình.

Là ảnh chụp hiện trường hung án thi thể đứt lìa.

Từ Tĩnh tin chắc khi anh tiến vào hiện trường phòng 301, chính là tình cảnh như trong tấm ảnh này; nếu như, Từ Hoãn Hoãn nhìn thấy bức ảnh ….

Trong hành lang mờ tối, màn hình di động rọi lên khuôn mặt của anh, anh nhếch môi, đôi mắt trở nên lạnh lẽo, lạnh như băng.

Đối với Từ Tĩnh mà nói, trước khi gặp được Từ Hoãn Hoãn, sự chú ý của anh chỉ dồn lên thi thể; tuy nhiên, hiện tại không phải như vậy, anh cũng sẽ phỏng đoán hành vi, tâm lý của hung thủ, đặc biệt là những vụ án có liên quan tới cô.

Từ Tĩnh siết chặt di động, lên tầng ba, tiến vào hiện trường. Trông thấy Cao Lâm, anh đưa điện thoại ra, nói ngắn gọn hai chữ: “Tin nhắn.”

Cao Lâm nhận lấy, trông thấy tấm hình kia, anh ta lập tức gọi điện cho Chu Tề Xương, “Chu Tề Xương, tra cho tôi số điện thoại này.”

Sau đó anh ta gửi luôn tấm ảnhqua.

Cúp điện thoại, Cao Lâm cầm lấy điện thoại của Từ Hoãn Hoãn dịch người sang một bên lưu lại không gian cho Từ Tĩnh nghiệm thi. Nhiều năm cộng tác, nên đã có sự ăn ý, không cần nhiều lời, tự nhiên có thể hiểu rõ suy nghĩ của đối phương. Sau khi gửi tin nhắn cho Chu Tề Xương sau đó, Cao Lâm liền xoá tấm hình kia đi.

Cho điện thoại vào túi, Cao Lâm kiểm tra các gian phòng khác. Nhìn thấy một bưu kiện đã được dán kỹ càng đặt ở trên bàn, kèm tờ biên nhận chuyển phát.

Người gửi: Biên tập Triệu.

Người nhận: Mạn Tam.

Bên dưới góc trái tờ biên nhận có dính vết máu, có lẽ hung thủ lúc cầm lên bị dính vào, anh ta bỏ biên lai vào túi vật chứng.

Từ Tĩnh ở bên giường vén chăn lên kiểm tra thi thể. Tử thi vẫn chưa lạnh, phía dưới vẫn còn hơn ấm, các bộ phận khác bắt đầu xuất hiện tình trang cương cứng. Anh kiểm tra vết cắt ở cổ, rất gọn ghẽ. Từ Tĩnh đi tới cuối giường, anh tháocặp kính trên sống mũi bỏ vào túi vật chứng, sau đó quan sát hai mắt của người chết. Kiểm tra xong, Từ Tĩnh đứng dậy nói với phía Cao lâm, “Thời gian tử vong cách đây khoảng một đến hai tiếng. Cổ bị đứt lìa, mí mắt là sau khi chết bị hung thủ dùng băng dínhcố định lại.”

Nghe thời gian tử vong, Cao Lâm thở dài, khi Từ Hoãn Hoãn gọi điện cho Biên tập Triệu, có lẽ anh ta vừa bị giết cách đó không lâu.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra hiện trường, đội hình sự đưa thi thể cùng vật chứng về cảnh cục.

Sau khi kiểm tra vật chứng, Cao Lâm ôm thùng đồ của nạn nhân đến phòng pháp y. Từ Tĩnh vẫn còn bên trong nghiệm thi, Từ Hoãn Hoãn đang ngồi ở sofa, gương mặt ngẩn ngơ nhìn về phía trước.

Cao Lâm vào trong, đứng trước mặt cô, “Cố vấn Từ, đây là đồ tôi thấy ở nhà Biên tập Triệu, anh ta dự định gửi cho cô.”

Từ Hoãn Hoãn cuối cùng cũng có phản ứng, cô chớp mắt, ngẩng đầu nhìn thùng đồ. Cô giơ tay nhận. Thùng rất nặng, tay cô không đủ sức, bỗng chốc rơi trên đùi cô.

Cô mở ra, là một thùng đồ ăn vặt.

Từ Hoãn Hoãn lấy từng cái từng cái ra xem, đồ ăn vặt gì cũng có, sản phẩm trong nước, nước ngoài, ngọt mặn, nhét đầy một thùng to.

Biên tập này của cô sau mỗi lần thúc giục bản thảo đều gửi cho cô đồ ăn vặt, bởi anh ta biết rõ cô thích vừa ăn vừa viết. Lần này, anh ta gửi rất nhiều, chắc có lẽ anh ta biết gần đây cô khó ra ngoài nên chuẩn bị sẵn cho cô trước.

“Mạn Tam! Nộp bản thảo! Không nộp bản tháo có tin tôi trực tiếp đuổi giết cô.”

“Mạn Tam! Tôi gửi đồ ăn vặt cho cô nhận được hay không? Mau ăn rồi đi viết bản thảo!”

“Mạn Tam! Cô thích ăn cái này hay là cái kia?”

Từ Hoãn Hoãn vẫn cố gắng nhẫn nhịn thì ngay giờ khắc này không thể khống chế nổi tâm tình, cô ôm thật chặt túi đồ ăn vặt, đau lòng khóc lớn.

Quyển tiểu thuyết đầu tiên của cô là được Biên tập Triệu nhìn trúng. Cho dù cuối cùng không được xuất bản, nhưng kể từ ngày đó anh ta trở thành biên tập của cô, anh ta đã từng nói với cô, anh ta cảm thấy thật may mắn, từ một bút danh Mạn Tam không ai biết đến tới lúc trở thành tác giả trinh thám có số lượng sách bán chạy nhất.

‘Thất Nhân Tội’ là tên cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô, bọn họ quen nhau nhờ quyển tiểu thuyết này, nhưng bây giờ cũng chính doquyển tiểu thuyết này lại khiến anh ta mất mạng.

Từ Hoãn Hoãn chưa bao giờ nghĩ tới sẽ có một ngày cô sẽ hận chính mình viết ra một cuốn tiểu thuyết như vậy.

Khi Từ Tĩnh bước ra, trông thấy Từ Hoãn Hoãn ngồi ở sofa, ôm chặt thùng đồ, hai mắt đỏ au, mặt đầy nước mắt. Anh đặt báo cáo nghiệm thi lên bàn, ngồi xuống bên cạnh cô, Từ Tĩnh giơ tay ôm cô vào trong lòng, cằm nhẹ nhàng tì lên đỉnh đầu cô.

“Thời điểm anh ấy chết có đau đớn không?” Thanh âm nức nở từ ngực anh truyền tới.

Từ Tĩnh trầm mặc, một lát sau mở miệng: “Không đau đớn. Vết thương chỉ trí mạng chỉ ở một chỗ, hung thủ không có hành hạ anh ta.”

Từ Tĩnh nhẹ nhàng lên tiếng.

Từ Tĩnh siết chặt cánh tay, thanh âm trầm thấp, ôn nhu: “Từ Hoãn Hoãn, không phải lỗi của em.”

Chỉ bởi câu nói này, Từ Hoãn Hoãn đang cố nén nước mắt lại một lần nữa tuôn trào. Cô nắm lấy áo Từ Tĩnh, ở trong lòng anh lại một lần nữa phát tiết tâm tình của mình.

Từ Hoãn Hoãn theo Từ Tĩnh đến phòng làm việc của đội hình sự, Từ Tĩnh giao báo cáo nghiệm thi cho Cao Lâm. Anh ta đọc sơ, sau đó không nói thêm gì nữa.

Số điện thoại gửi ảnh cho Từ Hoãn Hoãn không ngoài dự đoán là số dùng một lần, không trađược manh mối gì. Cao Lâm nhớ ra trước đó Từ Hoãn Hoãn có nhắc tới hung thủ giết người mô phỏng theo quyển tiểu thuyết đầu tiên của cô. Hiện tại đã có ba người chết, Cao Lâm cảm giác hung thủ chắc chắn chưa kết thúc.

Từ Hoãn Hoãn đã khóc hai lần, tâm trạng khá hơn một chút. Nước mắt đã lau sạch nhưng mắt vẫn đỏ: “Cố vấn Từ, cô cảm thấy mục tiêu kế tiếp của hung thủ sẽ là ai?”

Từ Hoãn Hoãn con mắt có chút chết lặng, mở miệng nói ra một cái tên: “Ngôn Lạc.”

Cao Lâm vốn chuẩn bị tâm lý kỹ càng, khả năng là người thân của Từ Hoãn Hoãn hoặc là Từ Tĩnh, nhưng không nghĩ tới nghe được lại là cái tên này.

“Anh ta?”

Từ Hoãn Hoãn chậm rãi giải thích: “Chúng ta là hai người đối địch. Trong tiểu thuyết của tôi trước khi nhân vật phản diện quyết đấu với nhân vật chính, đã giết chết người đàn ông đối địchnhân vật chính.”

Dĩ nhiên một người tồn tại bên cạnh cô với vai trò đó không ai khác chính là Ngôn Lạc.

Tội phạm giết người liên hoàn gặp một tên tội phạm giết người liên hoàn khác, Cao Lâm nâng trán, từ khi làm cảnh sát đây có lẽ là lần đầu tiên anh ta gặp phải sự tình này.

Từ Hoãn Hoãn chậm rãi đi từ toilet về phòng pháp y, trên đường điện thoại di động vang lên, là một dãy số xa lạ.

Chuông reo một lúc cô mới nhận máy, cô nhớ Ngôn Lạc từng nói con số may mắn của hắn là 14, và hai con số cuối của số điện thoại này cũng là 1 và 4.

Từ Hoãn Hoãn không nói gì, cô dừng chân, nghiêng người dựa vào vách tường, chờ đối phương lên tiếng trước.

Tiếng Ngôn Lạc từ trong điện thoại truyền tới, “Hoãn Hoãn, lâu rồi không gọi điện thoại nhỉ?”

Tâm tình của cô vốn không tốt nên càng không muốn nói chuyện.

Ngôn Lạc cũng không để tâm, tự mình nói tiếp, giọng vẫn thoải mái: “Mục tiêu kế tiếp của hắn là tôi phải không?” Giọng điệu như nói chuyện phiếm, bàn về một sự việc chẳng mấy quan trọng.

Từ Hoãn Hoãn nhận ra trong ngữ điệu của hắn thậm chí còn có chút hưng phấn. Ngôn Lạc căn bản là không lo lắng bị người ta để mắt tới, ngược lại hắn rất hưởng thụ cảm giác bị truy đuổi như thế này, bởi vì ai là kẻ săn thú, ai là con mồi phải đến cuối cùng mới biết được.

Ngôn Lạc lè lưỡi, liếm môi dưới, mang theo hưng phấn khát máu, hắn đè thấp giọng, “Có muốn tôi giết hắn hay không?”

Nếu như trước kia Từ Hoãn Hoãn sẽ trực tiếp cúp máy hoặc từ chối hắn, nhưng bây giờ, cô lại do dự.

Ngôn Lạc rất ít khi dùng từ ‘Giết’, thế nhưng một khi hắn dùng, Từ Hoãn Hoãn biết rõ đối phương sẽ phải chịu cảnh hành hạ thế nào, không chỉ đơn giản là chết, mà là nếm trải cảnh sống không bằng chết.

Lý trí nói cho cô biết, cô không nên có ý nghĩ này, thế nhưng lời đề nghị này của hắn với cô mà nói có sự mê hoặc quá lớn, cô không kìm chế được suy nghĩ...

Nửa phút sau vẫn không nghe thấy tiếng trả lời, Ngôn Lạc cười, cảm giác thoả mãn, “Tôi dường như đã biết đáp án của em.”

Từ Hoãn Hoãn cắn chặt môi, ánh mắt trông thấy thân ảnh quen thuộc, cô quay đầu nhìn lại, Từ Tĩnh đứng cách đó không xa, nhìn cô chằm chằm.

“Không muốn!” Một lúc lâu sau cô mới thốt nên lời.

Đầu bên kia truyền đến thanh âm tiếc nuối của Ngôn Lạc, “Vậy tôi chỉ mong hắn đừng đến tìm tôi.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,518
Điểm cảm xúc
2,425
Điểm
113
Chương 34: Huyết sắc huyền nghi (6)

Hai giờ sáng, Từ Hoãn Hoãn nằm trên sofa phòng pháp y mới có thể ngủ thiếp đi, Từ Tĩnh đứng ở sát bên, đợi đến khi hơi thở đều đều, mới xoay người rời khỏi phòng.

Đội hình sự làm việc trắng đêm, khi Từ Tĩnh đi vào, phòng làm việc chỉ còn lại Cao Lâm, các đội viên khác đã được Cao Lâm sắp xếp luân phiên nhau nghỉ ngơi một chút, tất cả mọi người đã hơn ba mươi tiếng đồng hồ chưa chợp mắt.

Trông thấy Từ Tĩnh, Cao Lâm buông lá thư lên bàn, đưa tay đè lên ấn đường, sắc mặt mệt mỏi.

Từ Tĩnh đi đến bên cạnh, cúi người nhìn Cao Lâm: “Có gì mới không?”

“Hiện tại chúng ta có quá ít manh mối, mặc dù xác định hung thủ là người hâm mộ Từ Hoãn Hoãn, nhưng nội điểm đó thôi cũng rất khó tra.” Cao Lâm chỉ chồng lớn thư đã đọc ở bên cạnh. “Những thứ này đều lấy từ nhà cô ấy, mới chỉ là một phần, còn rất nhiều thư ở bên phía nhà xuất bản.”

Tìm nghi phạm trong đống thư này tựa như mò kim đáy biển.

Cao Lâm quay sang phần hồ sơ ở bên phải, phía trên là ảnh chụp một người đàn ông trẻ tuổi, nở nụ cười nguy hiểm, “Ngôn Lạc còn phiền phức hơn.”

Từ Tĩnh nhớ đến cuộc điện thoại vừa rồi của Từ Hoãn Hoãn, đôi mắt tối sầm lại.

*

Buổi sáng, Từ Hoãn Hoãn theo nhóm Cao Lâm tới nhà xuất bản, Cao Lâm và mọi người quaphòng lưu trữ quà và thư của người hâm mộ, còn Từ Hoãn Hoãn một mình đi tới phòng làm việc của biên tập. Liếc sang bàn làm việc của Biên tập Triệu, không còn trông thấy thân ảnh anh ta, trên bàn vẫn còn đồ đạc của anh ta ở đó, ngoài đồ dùng làm việc còn có một quả xoài, trái cây anh ta thích ăn nhất. Từ Hoãn Hoãn đứng ngẩn người một lúc, sau đó mới hỏi chủ biên có thể lấy đi một thứlàm lưu niệm không.

Chủ bút tất nhiên đồng ý, Từ Hoãn Hoãn cầm chậu xương rồng Biên tập Triệu mới mua.

Chủ biên nhớ ra một việc: “Đúng rồi, có cần giới thiệu biên tập mới cho cô không?”

Từ Hoãn Hoãn theo bản năng có hơi bài xích, biên tập của mình vừa mới bị giết hại, cô định mở miệng thoái thác liền trông thấy chủ biên liếc về phía sau, khẽ nhíu mày.

Từ Hoãn Hoãn lên tiếng hỏi: “Sao thế?”

“Anh ta không có ở đây.” Chủ bút vẫn nhìn vị trí kia trả lời, mở miệng hỏi một biên tập khác, “Phương Âu đi đâu rồi?”

Từ Hoãn Hoãn thuận theo ánh mắt của chủ biên liếc nhìn, đúng là có một vị trí trống.

Biên tập ngồi phía đối diện trả lời: “Hôm nay anh ta vẫn chưa đi làm.”

Chủ biên nhìn thoáng qua đồng hồ đeo tay, bây giờ đã gần mười giờ, trong khi đó giờ làm việc của bọn họ là chín giờ, ngữ điệu có chút bất mãn, “Giờ này còn chưa có tới, gọi điện thoại cho anh ta xem sao?”

Sắc mặt biên tập viên bên cạnh hơi khó chịu, “Chủ biên, có gọi qua nhưng không có ai nghe máy.”

Chủ biên đang chuẩn bị lấy điện thoại di động ra gọi cho Phương Âu, Từ Hoãn Hoãn đột nhiên hỏi: “Chủ biên, Phương Âu là biên tập mới của tôi sao?”

Chủ biên gật đầu một cái, “Đúng vậy, anh ta vẫn chưa có tới.” Ông ta có hơi tức giận, tên nhóc này tại sao lần này lại tới trễ!

Từ Hoãn Hoãn suy nghĩ một chút: “Có thể cho tôi xem qua bàn làm việc của anh ta một chút không?”

Mặc dù yêu cầu của Từ Hoãn Hoãn có phần kỳ lạ, chủ biên suy nghĩ một hồi, vẫn đồng ý, “Được! Ở bên đó!”

Ông ta chỉ cho Từ Hoãn Hoãn, sau đó vềphòng làm việc của mình, biên tập bên cạnh vẫn tiếp tục thử gọi điện cho Phương Âu.

Từ Hoãn Hoãnsang bàn làm việc của Phương Âu, cô lướt qua đã trông thấy quyển sách của mình, tổng cộng là ba cuốn. Cô rút ra một quyển, mởbìa sách, bên trong có chữ ký của cô. Cô tiếp tục lật, trên mỗi một trang đều có bút tích khoanh lại, bên trên có cả chữ viết của anh ta.

Vị biên tập bên cạnh trông thấy Từ Hoãn Hoãn đang cầm sách quyển sách, liếc bìa sách lên tiếng: “Mạn Tam đại thần, Phương Âu là fan hâm mộ của cô đó, quyển sách đầu tiên của cô không được phê duyệt xuất bản, anh ta liền tự mình in ra một bản lưu trữ, còn thường xuyên nói với anh Triệu...”

Anh Triệu chính là biên tập của Từ Hoãn Hoãn. Nhắc đến Biên tập Triệu liền dừng lại, bi thương thở dài, nhất thời không nói nên lời.

Tuy nhiên, Từ Hoãn Hoãn không bỏ qua, truy hỏi: “Thường xuyên nói anh Triệu cái gì?”

Nhác thấy sắc mặt Từ Hoãn Hoãn thay đổi, ánh mắt trở nên sắc bén, anh ta chần chờ một lúc mới nói tiếp, “Chính là, hay hỏi anh Triệu tiến độ tiểu thuyết của cô.”

Từ Hoãn Hoãn cắn nhẹ môi, vô thức siết chặt quyển sách trong tay: “Anh ta và biên tập Triệu quan hệ rất tốt à?”

“Đúng vậy, bọn họ khá thân.”

Nghe đến đây, Từ Hoãn Hoãn cuộn chặt bàn tay còn lại, cầm quyển sách đi tìm Cao Lâm, “Tôi biết hung thủ là ai.”

“Phương Âu…” Cao Lâm nghi ngờ: “Biên tập của nhà xuất bản, còn là đồng nghiệp của biên tập Triệu? Sao cô nghĩ là anh ta?”

Từ Hoãn Hoãn đưa quyển sách đang cầm trên tay cho Cao Lâm xem, “Trong tiểu thuyết của tôi, nhân vật phản diện sở dĩ giết chết trợ thủ của nhân vật chính, là bởi vì chỉ có như thế hắn có thể ngồi vào vị trí đó. Phương Âu giết biên tập Triệu, như vậy anh ta có thể trở thành biên tập của tôi. Anh ta rất quen thuộccác tiểu thuyết của tôi, và có quan hệ khá tốt với Biên tập Triệu. Anh ta nắm chắc chủ biên sẽ cho mình làm biên tập của tôi.”

Từ Hoãn Hoãn cuộn chặt tay, biên tập Triệu chắc chắn chưa bao giờ nghĩ tới Phương Âu tiếp cận và trở thành bằng hữu của anh ta chỉđể đạt được mục đích của mình: giết chết anh ta rồi ngồi vào vị trí đó.

Phương Âu bắt đầu làm việc ở nhà xuất bản cách đây ba năm, khi đó cô vừa viết xong cuốn tiểu thuyết đầu tiên, biên tập Triệulà người liên lạc với cô trước, “Anh ta vẫn canh cánh trong lòng chuyện tiểu thuyết đầu tay của tôi không được xuất bản. Vì vậy, anh ta tự in ra một quyển, nhưng điều này dĩ nhiên vẫn không thể thỏa mãn được anh ta.”

Một người cố chấp đến mức biến thái.

Các cảnh viên đứng xung quanh đều há miệng, bởi vì bọn họ ngay lập tức đều sáng tỏ mục đích giết người thực sự của hung thủ.

Cao Lâm nhìn Từ Hoãn Hoãn, nói tiếp: “Anh ta bắt chước tiểu thuyết của cô để giết người, không chỉsùng bái, mà chủ yếu là muốn biểu diễn tác phẩm của cô trước mặt mọi người.”

Từ Hoãn Hoãn nhắm mắt lại, sắc mặt trắng bệch, gật đầu.

*

Di động của Phương Âu tìm thấy tại nơi ở của anh ta nhưng không thấy người, Chu Tề Xương tra xét camera quanh khu vực anh ta sinh sống, quả nhiên có hình ảnh anh ta đêm khuya ra khỏi chung cư.

Đã khóa chặt kẻ tình nghi là anh ta, nhưng chưa rõ hành tung. Camera sáng nay đã bắt đầu trục trặc, giống như bị ai cố tình phá hư.

Đúng lúc này, di động Từ Hoãn Hoãn lại vang lên, một dãy số lạ, khác với dãy số lúc rạng sáng, nhưng hai số cuối vẫn là 14.

Phương Âu mất tích,Ngôn Lạc lại gọi tới đúng thời điểm này, bỗng nhiên trong lòng Từ Hoãn Hoãn có một dự cảm xấu.

Một giây sau, thanh âm có vài phần khinh thường của Ngôn Lạc từ trong điện thoại truyền ra, “Hoãn Hoãn, bọn em đang tìm Phương Âu à?”

Câu nói ấy của hắn đã chứng minh một điều Phương Âu đã nằm trong tay hắn, Từ Hoãn Hoãn giọng điệu cả quyết: “Hắn ở chỗ anh.”

Bên Ngôn Lạc phát ra tiếng vỗ tay, giọng sung sướng, “Bingo!”

Thanh âm Từ Hoãn Hoãn lạnh đi: “Ngôn Lạc, cuộc gọi trước tôi nhớ anh đã từng nói ‘Vậy chỉ mong hắn đừng tìm đến tôi’, không phải sao?”

Ngôn Lạc nghịch nghịch một thiết bị điều khiển từ xa trong tay: “Không sai, một chữ cũng không sai, trên thực tế xác thực là hắn tìm đến tôi.”

“Anh nghĩ tôi sẽ tin sao?”

Ngôn Lạc thở dài, ngữ điệu có chút bất đắc dĩ: “Tôi còn chưa nói hết. Mặc dù là hắn tự tìm đến, có điều…” Hắn trực tiếp thừa nhận, “Là tôi gửi tin nhắn cho hắn trước, nhưng tôi cũng đâu buộc hắn tới. Con mồi tự dưng đến trước cửa … Hoãn Hoãn, tại sao tôi lại phải cự tuyệt chứ?”

Giọng điệu vô tội.

“Ngôn Lạc…”

Nghe Từ Hoãn Hoãn gọi tên của hắn, nụ cười trên môi hắn nháy mắt không còn, gương mặt tối lại, thanh âm lạnh lùng: “Như thế nào? Cảm thấy trước đó là tôi trưng cầu ý kiến của em sao? Nghĩ rằng tôi đã hứa hẹn với em?” Ngôn Lạc cười lạnh một tiếng, thanh âm lạnh như băng, “Hay là, em vẫn mong tôi bị hắn giết chết?”

Thật sự sau khi nhận được cú điện thoại của hắn, Từ Hoãn Hoãn có suy nghĩ đó nhưng ngay lập tức phản bác vì cơ bản hung thủ không thể tìm ra hắn. Tuy nhiên, Từ Hoãn Hoãn đã quên mất hắn là một tên biến thái, không thể đoán trước.

Từ Hoãn Hoãn hạ thấp thanh âm, “Ngôn Lạc, đừng giết hắn.”

Một lúc lâu vẫn không nghe Ngôn Lạc nói lời nào, cô chỉ nghe tiếng hít thở, giống như hắn đang muốn bình ổn tâm tình của mình.

Một tiếng cười khẽ, “Hình như tôi chưa từng nói sẽ không giết hắn.” Thanh âm của hắn khôi phục bình thường, tựa như chưa từng xảy ra chuyện gì: “Có điều, tôi cũng không nhất định phải giết hắn.”

Từ Hoãn Hoãn không chút do dự, hỏi thẳng: “Điều kiện là gì?”

Ngôn Lạc tiếp tục mỉm cười, “Em phải hỏi ‘Quy tắc trò chơi’.”

Từ Hoãn Hoãn mím môi: “Quy tắc trò chơi là gì?”

Ngôn Lạc xoay người, chậm chạp mở miệng, “Tôi sẽ cho em biết địa chỉ, mấy người có thời gian ba mươi phút, trong khoảng thời gian này phải cứu được hắn, bằng không chỉ cần chậm một giây nọc độc lập tức được tiêm thẳng vào cơ thể hắn.” Hắn dang hai tay: “Độc phát mất mạng.”

Dĩ nhiên chuyện không hề đơn giản như vậy, Từ Hoãn Hoãn biết rất rõ nên truy hỏi: “Còn gì nữa?”

Ngôn Lạc càng khoái trá, cảm giác hắn khống chế toàn bộ đại cục: “Đương nhiên nếu dễ dàng như thế thì không có ý nghĩa. Do vậy, đồng thời ở một chỗ khác, có một người đàn ông vô tội, cùng thời gian ba mươi phút ấy cũng buộc phải được cứu sống; nếu không liền mất mạng.”

Còn một người nữa?! Từ Hoãn Hoãn trợn tròn mắt, lập tức hiểu rõ, cô cắn chặt môi, “Anh muốn tôi lựa chọn?”

“Đúng vậy!” Ngôn Lạc nhẹ giọng: “Dĩ nhiên, đều do em chọn, em muốn cứu người nào thì tôi cho em địa chỉ người đó, nhưng chỉ có một. Nhớ kỹ, hai người bọn họ chỉ có một người sống sót.”

Từ Hoãn Hoãn trầm tư một lát,ngữ khí kiên định: “Nói cho tôi hai địa chỉ, vị trí Phương Âu tôi sẽ đến một mình.”

Trầm mặc mấy giây, Ngôn Lạc lãnh khốc vô tình, “Hoãn Hoãn, quy tắc trò chơi do tôi quyết định, em không có quyền sửa đổi.”

Dừng lại một lát, Ngôn Lạc thay đổi giọng điệu: “Huống chi, lựa chọn này cũng đâu có khó: một bên là người dân vô tội, một bên là hung thủ giết ba mạng người, tội phạm giết người; hơn nữa một trong ba nạn nhân còn có biên tập của em, không lẽ em còn muốn cứu một tên tội phạm giết người biến thái giống tôi sao?”

Chữ ‘Tôi’ hắn nói một cách cường điệu.

Từ Hoãn Hoãn siết chặt bán tay: “Nếu như không phải Phương Âu mà là anh, tôi cũng lựa chọn giống như vậy.” Cô muốn tự tay bắt được bọn họ, giao cho pháp luật trừng trị, chứ không phải cô lựa chọn phương thức bỏ mạng theo cách này.

Ngôn Lạc ngẩng đầu nhìn trần nhà, từ từ chớp mắt, khóe miệng nở nụ cười, “Đáng tiếc, trò chơi của tôi không có lựa chọn như vậy.”

Thanh âm Từ Hoãn Hoãn gần như thỉnh cầu: “Ngôn Lạc…”

Hắn lên tiếng cắt đứt: “Hoãn Hoãn, em còn năm giây suy nghĩ, chọn ai?” Giọng của hắn nhẹ nhàng tới đáng sợ.

Thanh âm tàn khốc vang lên ở bên tai Từ Hoãn Hoãn: “Bắt đầu đếm ngược.”

“Năm!”

Trong nháy mắt Từ Hoãn Hoãn như ngừng thở, cô há hốc miệng, không nói ra lời nào, cảm giác bất lực, cô không ngăn cản được hắn.

“Bốn!”

Khi kết thúc đếm ngược, Từ Hoãn Hoãn biết mình phải lựa chọn phương án nào, Ngôn Lạc cũng rất khẳng định đáp án đó. Từ khi biết hắn là một trong những mục tiêu của Phương Âu, hắn đã lập nên ván cờ này. Kết cục của ván cờ chính là Phương Âu phải chết, nhưng hắn muốn chính Từ Hoãn Hoãn tuyên án cái chết của Phương Âu.

“Ba!”

Khi Ngôn Lạc đếm đến ba, Từ Hoãn Hoãn gần như tuyệt vọng. Đột nhiên có một cánh tay đưa ra trước mắt cô, cô ngẩng đầu nhìn, là Từ Tĩnh, ngón tay của anh chỉ chỉ lỗ tai, ý là muốn đưa điện thoại cho anh nghe.

“Hai!”

Ngôn Lạc đếm tới hai, cùng lúc đó Từ Hoãn Hoãn không chút do dự, đưa di động cho Từ Tĩnh.

Từ Tĩnh cầm di động, anh nhìn thẳng phía trước, ánh mắt lạnh lùng, đôi môi mỏng hé mở: “Tôi là Từ Tĩnh.”

Từ Hoãn Hoãn không nghe được thanh âm đầu dây bên kia của Ngôn Lạc, chỉ suy đoán thông qua vẻ mặt của Từ Tĩnh. Có lẽ, Ngôn Lạc đang giải thích quy tắc trò chơi của hắn.

Trong hai phút, Từ Tĩnh không nói một chữ, khẽ nhíu mày. Từ Hoãn Hoãn cắn môi, thầm lo lắng.

Một lát sau, cô nghe giọng Từ Tĩnh, lạnh lùng nhưng cả quyết: “Hai địa chỉ, một mình tôi tới chỗ Phương Âu.”
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top