Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trinh thám] Từ Từ Suy Lý - Dực Tô Thức Quỷ

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 21: Địa ngục tầng thứ nhất (7)

Tại hai hiện trường án mạng tìm thấy hai DNA nghi là của hung thủ nhưng lại không đồng nhất, điều này chứng tỏ nghi phạm không chỉ có một người, bọn họ kết hợp ra tay hay gây án đơn lẻ vẫn chưa xác định được.

Kết hợp với sự phân tích của Từ Hoãn Hoãn và tất cả các chứng cứ thu được, Cao Lâm bước đầu kết luận: Hung thủ chính là người quen biết với "Tiểu Thất" và là người duy nhất còn sống sót trong nhóm trẻ em bị bắt. Vì vậy, hắn muốn báo thù cho bạn bè mình, muốn cho đám người gian ác đó phải trả giá, lập một danh sách giết người, thực thi việc báo thù cho bọn họ.

Do đó, công việc hiện tại của đội hình sự không chỉ tra ra ai là hung thủ, còn phải lần tìm được những người đã tham gia vào việc buôn bán phi pháp trước khi tên hung thủ tìm đến họ.

Từ Hoãn Hoãn ở đội hình sự cũng không giúp đỡ được gì, nên đợi Từ Tĩnh xử lý xong công việc, cùng anh trở về nhà.

Bảy giờ hơn, Từ Hoãn Hoãn và Từ Tĩnh ngồi đối diện nhau, dùng bữa tối trong thinh lặng. Điện thoại di động Từ Tĩnh vang lên, nghĩ Cao Lâm gọi, anh liền buông đũa, chạy đi lấy điện thoại trong túi áo khoác. Liếc nhìn màn hình, anh chuyển qua chế độ im lặng, rồi quay trở về bàn ăn, đặt di động sang một bên.

Màn hình sáng đèn một lúc, điện thoại tự ngắt máy. Mấy giây sau điện thoại lại reo, gọi khoảng ba bốn cuộc... Từ Hoãn Hoãn không nhịn được tò mò, rướn đầu liếc nhìn. Số máy không lưu tên... Xem ra chắc bà thím kia gọi đến.

Vì nghề nghiệp của Từ Tĩnh, nên anh buộc phải để điện thoại 24/24, không được phép tắt máy. Biết rõ điểm ấy thật lòng Từ Hoãn Hoãn chỉ muốn cho dãy số đó vào "blacklist".

Điện thoại lại reo lên, cô lại đưa mắt nhìn, lần này là một số khác. Xem ra, đối phương cũng nghĩ sẽ bị chặn nên đổi số... Từ Hoãn Hoãn ngẫm nghĩ.

Cũng khó trách đối phương gọi đi gọi lại như vậy. Từ Tĩnh không đến khách sạn Tử Kim, phỏng chứng bà ta đang tức điên lên.

Có điều...

Nếu hôm nay Từ Tĩnh đi, chắc bây giờ đang ăn buffet ở trong nhà hàng đó rồi: mì Ý, bò beefsteak, tôm chiên, bánh ga-tô.... Trong đầu Từ Hoãn Hoãn tưởng tượng đủ mọi loại "cao lương mỹ vị", bày ra trước mắt Từ Tĩnh lúc này chính là biểu hiện cực kỳ mất tập trung của Từ Hoãn Hoãn.

Từ Tĩnh khẽ nhíu mày: "Sao vậy? Không hợp khẩu vị?"

"Không phải! Không phải!" Cảm nhận "bầu khí áp xuống mức âm" của người đối diện, Từ Hoãn Hoãn vội vàng lắc đầu: "Tôi chỉ nghĩ đến bánh ga-tô ở khách sạn Tử Kim, ăn rất ngon."

Lần trước mới được ăn có một nửa, tiếc đứt ruột.

Nếu là một người khác, khi nghe câu trả lời này sẽ nghĩ ngay đối phương muốn ám chỉ chuyện gì. Thế nhưng người này là Từ Hoãn Hoãn, anh hiểu cô đơn thuần chỉ nghĩ đến món bánh ga-tô mà thôi.

Từ Tĩnh âm thầm thở dài.

Xong bữa tối, Từ Hoãn Hoãn rửa sạch bát dĩa, rồi quay về nhà mình, mở máy tính. Trong đầu cô lúc này chỉ toàn là những hình ảnh, những sự kiện nghe thấy được ban ngày, tâm tình của cô càng trở nên phức tạp. Nhắm mắt lại, cô phảng phất có thể nhìn ra được "Tiểu Thất" của mười hai năm về trước: máu nhuốm đầy giường, trên người cô bé quần áo bị xé rách, cả người xanh tím, nằm thoi thóp, nhưng bên cạnh chỉ có con búp bê hỏng một mắt kia.

Thi thể của bé được hỏa thiêu, hay là bị ném xuống con sông dơ bẩn nào đó, hoặc người ta tìm đại một mảnh đất trống chôn xuống.

Từ Hoãn Hoãn thở dài một hơi. Mấy tên đại gian ác cướp đi bao nhiêu sinh mệnh của đám trẻ, chắc khi đó chúng chẳng hề nghĩ rằng sẽ có một ngày chính bản thân chúng sẽ bị "lấy mất sinh mạng".

Thu hồi những cảm xúc này, cô vào bếp rót ly trà sữa. Mở file word, bắt đầu viết chương mới. Mô tả đặc điểm nam chính, cô tự động dựa theo hình mẫu Từ Tĩnh để tả, viết rất nhanh, được một nửa thì chuông cửa vang lên.

Từ Hoãn Hoãn nhìn qua lỗ mắt mèo, Từ Tĩnh đang đứng ở bên ngoài, mặc áo khoác chỉnh tề, hiển nhiên là chuẩn bị ra ngoài.

Từ Tĩnh nói đơn giản: "Lại phát hiện thêm một thi thể."

Tuy anh nói không rõ ràng, nhưng Từ Hoãn Hoãn biết thi thể này có quan hệ với những vụ án trước.

Án mạng thứ ba.

Tính đóng cửa đi theo Từ Tĩnh, Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn quần áo, vội lên tiếng: "Anh đợi tôi chút, tôi thay quần áo!"

Dứt lời, quay phắt vào trong.

Từ Tĩnh đưa tay kéo lại: "Không cần! Chậm quá! Tôi chỉ báo qua với cô thôi!" Sau đó nghiêng người: "Đi đây!"

Từ Hoãn Hoãn đứng ở cửa nhìn bóng lưng Từ Tĩnh, mãi cho đến khi bóng anh hoàn toàn biến mất ở khúc quanh, cô mới cúi đầu nhìn bộ quần áo tai thỏ mặc ở nhà của mình. Cô phát hiện Từ Tĩnh rất mê: kéo mũ áo.

*

Một tiếng sau, Từ Tĩnh đến hiện trường án mạng. Bên ngoài đám đông vây chật kín, có vài ba chiếc xe cảnh sát. Anh mặc áo blouse, cầm thùng y cụ, đưa thẻ ngành và bước qua đường cảnh giới.

Một cảnh viên trông thấy anh, liền báo cho Cao Lâm: "Đội trưởng! Pháp y Từ đến rồi!"

"Đội trưởng!" Từ Tĩnh đi tới, quan sát vẻ mặt không hề thoải mái của mọi người.

Các cảnh sát đang đứng vây quanh thang máy lập tức tách đường cho anh vào trong. Cao Lâm nhìn Từ Tĩnh, vuốt cằm, sắc mặt nặng nề, chỉ vào thang máy: "Thi thể ở bên trong!"

Từ Tĩnh giương mắt nhìn vào thang máy. Nạn nhân nam giới, bị cắt đứt yết hầu, ngồi dưới đất, hai chân mở ra, nửa người dựa vào vách thang máy, đầu ngửa lên, miệng vết thương chảy khá nhiều máu nhưng đã khô. Nạn nhân trợn tròn hai mắt, toét miệng cười, như đang cười nhạo cái chết của ông ta.

Gương mặt Từ Tĩnh không hề biến sắc quan sát tất cả những thứ này, đôi mắt không một tia gợn sóng, anh đi vào, ngồi xổm xuống bên cạnh tử thi, bắt đầu kiểm tra.

Thời gian tử vong của nạn nhân khiến Từ Tĩnh khẽ nhíu mi, anh ngẩng đầu nhìn Cao Lâm: "Nạn nhân chết gần hai mươi tư tiếng đồng hồ!"

Tuy rằng thời gian tử vong tương đối dài, nhưng Cao Lâm cũng không quá bất ngờ: "Thang máy này sáng sớm nay mới phát hiện không cách nào vận hành. Thang máy dừng ở vị trí lưng chừng nên sau khi nhân viên sửa chữa xong xuôi mới phát hiện ra thi thể. Camera ghi hình bị hư trước đó, không ghi lại được bất kỳ hình ảnh nào của người bị hại."

Chính vì như vậy nên thi thể của ông ta cứ nằm trong thang máy đợi suốt cả ngày trời, ông ta lại sống một mình nên không ai phát hiện ông ta đã tử vong.

Từ Tĩnh khẽ gật đầu, cúi đầu nhìn búp bê đặt bên cạnh nạn nhân, phương hướng đôi mắt búp bê được xếp đặt hướng về phía anh, anh nheo mắt, đưa tay chạm vào búp bê một cái.

Đầu búp bê lệch đi, sau đó phát sinh một chuỗi tiếng động.

Bộp bộp bộp... Khanh khách!!!

*

Gần mười một giờ, Từ Hoãn Hoãn vẫn chưa nghe tiếng mở cửa ở nhà đối diện. Đến hiện trường xong phải quay về Cục nghiệm thi, xem ra Từ Tĩnh không về nhà sớm được.

Từ Hoãn Hoãn mệt rã rời, nhớ ra ngày mai phải đến Cục cảnh sát nên nhanh chóng tắt máy, chuẩn bị đi ngủ. Bỗng nhiên, một lá thư mới được gửi đến.

"Lá thứ 84"

Cơn buồn ngủ lập tức bị đánh tan, cô vội vã mở email:

Từ Hoãn Hoãn thân mến,

Vụ án này tôi cung cấp cho em nhiều manh mối như vậy, em thật sự không trả lời email tôi sao, cho dù chỉ một từ thôi cũng khiến tôi thỏa mãn. Hai năm rồi chúng ta chưa gặp nhau. Tuy rằng tôi rất nhớ em, nhưng bây giờ chưa phải lúc chạm mặt. Do vậy, không còn cách nào khác, tôi nhờ một người bạn đến thăm em. Hắn sẽ đến ngay thôi.

Địa chỉ của em: Tiểu khu Tư Khoa, nhà 1201!

Từ Hoãn Hoãn nhìn địa chỉ nhà mình. Cô cảm giác Ngôn Lạc nhắcđến bạn của hắnchắc chắn là hung thủ của vụ án này, hoặc chí ít cũng là một trong nhóm hung thủ.

Làm sao bây giờ? Cô phải làm sao bây giờ?

Gọi... gọi điện thoại... Đúng! Phải gọi điện thoại!

Từ Hoãn Hoãn nhanh tay cầm di động, ngón tay run rẩy ấn số máy của Từ Tĩnh.

"Nghe điện thoại đi! Xin anh đó.... Nghe điện thoại của tôi đi..." Từ Hoãn Hoãn cắn cắn ngón tay. Đầu dây truyền đến thanh âm "tít tít", mười mấy giây sau, điện thoại nối thông, cô thở phào nhẹ nhõm, dùng tốc độ nhanh nhất: "Từ Tĩnh, anh hiện tại đang ở đâu? Đội trưởng Cao có ở bên cạnh không?"

Đầu dây bên kia truyền đến tiếng cười khẽ: "Từ Tĩnh?"

Nghe hai chữ này, Từ Hoãn Hoãn lạnh người, cả thân thể như bị ném trong băng tuyết, sắc mặt trắng bệch. Đây không phải là giọng của Từ Tĩnh, là giọng của Ngôn Lạc.

"Làm sao...???"

Mẹ kiếp! Điện thoại của cô bị hắn hack, cô giật giật con chuột, màn hình máy tính cũng tối đen.

Ngôn Lạc chậc chậc hai tiếng, giọng nói biểu lộ sự thất vọng: "Hoãn Hoãnthật làm tôi quá thất vọng. Vào lúc này, người em nghĩ đến đầu tiên, người em muốn cầu cứu lại không phải là tôi."

Nghe câu này, Từ Hoãn Hoãn cho dù đang sợ run người cũng phải bật cười: "Chạy đi kêu cứu một tên tội phạm mang tội giết người liên hoàn?"

Ngôn Lạc thở dài: "Làm sao bây giờ? Hiện tại chỉ có mình tôi mới có thể cứu em. Em đã thấy qua bản lĩnh của tên hung thủ, cũng đã thưởng thức tác phẩm của hắn rồi đó."

Từ Hoãn Hoãn không nói tiếp, bởi cô biết Ngôn Lạc sẽ đưa ra yêu cầu.

Quả nhiên, hắn tiếp lời: "Chỉ cần sau mỗi lá thứ em đều trả lời tôi, thì tôi đã không kêu hắn đến ra mắt em."

Thật ra, đó chẳng phải là yêu cầu gì quá đáng, nhưng Từ Hoãn Hoãn không hề nghĩ đến phải hồi âm; bởi một khi đã đồng ý một lần, thì càng về sau yêu cầu sẽ càng quá đáng hơn.

Cô nghiến răng nghiến lợi đáp trả: "Không cần!"

"Vậy thì tiếc quá! Đúng rồi, tốt nhất em cứ ở nhà, yên lặng chờ hắn. Đừng ra khỏi cửa, đặc biệt đừng đi thang máy. Hoãn Hoãn, em đừng làm những chuyện vô ích, em biết tôi rồi đó!"

Câu sau của hắn là uy hiếp, buộc cô không được phép hành động.

Cuộc gọi cắt đứt.

Từ Hoãn Hoãn buông điện thoại di động xuống. Trong phòng tối om, duy nhất chỉ có ánh sáng ở màn hình vi tính chiếu lên gương mặt của cô. Xung quanh lặng yên như tờ, cô thậm chí có thể nghe được tiếng tim mình đập thình thịch. Cô không dám ra ngoài, thậm chí không dám đứng dậy mở đèn. Tên kia có thể đang ở dưới lầu, cũng có thể đang ở ngay bên ngoài.

Hai năm, từ sau khi Ngôn Lạc đặt câu hỏi với cô, Từ Hoãn Hoãn biết sẽ có một ngày thế này. Cô đã chuẩn bị sẵn tâm lý, chuẩn bị... Nhưng bây giờ cô nên chuẩn bị những gì?

Từ Hoãn Hoãn kéo ngăn kéo, mãi mới tìm thấy một con dao tỉa trái cây đã rỉ sét.

"..."

Cũng được, nếu không thể phòng vệ, thì có thể dùng nó cắt cổ tay.

Cô cầm chặt con dao trong tay, ngồi thẳng người trên ghế.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua. Bốn phía không một tiếng động, tim cô vẫn như cũ, đập loạn lên vì sợ hãi, một mình cô độc ngồi chờ cái chết.

Từ Hoãn Hoãn bỗng nhiên cảm thấy mình thật oan ức.

"Ngôn Lạc, tên biến thái!" Cô mở miệng mắng người.

Kính cooong!

Tiếng chuông cửa vang lên.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 22: Địa ngục tầng thứ nhất (8)

Từ Hoãn Hoãn biết đó là chuông cửa nhà cô. Máu trong người tựa như ngừng chảy, màn hình máy tính phản chiếu gương mặt cô, không còn giọt máu.

Kính cooong!

Lại thêm một tiếng.

Tiếng chuông cửa bình thường như bao ngày, nhưng ngay lúc này đây tựa như tiếng chuông đòi mạng, cả người Từ Hoãn Hoãn run lên.

Hai tiếng chuông... Có khi nào là Từ Tĩnh về không?

Nghĩ đến khả năng này, Từ Hoãn Hoãn cố gắng quay cần cổ đang cứng đờ của mình, nhìn ra phía cửa chính, cắn môi, tự thuyết phục bản thân. Đúng! Nói không chừng là Từ Tĩnh, nếu như anh đang ở bên ngoài, thì cô an toàn rồi.

Kính coong.

Tiếng chuông thứ ba.

Ngay lúc Từ Hoãn Hoãn đang do dự suy nghĩ, tiếng chuông thứ ba vang lên, cô trợn tròn mắt, càng khẳng định người bên ngoài là Từ Tĩnh. Cô vịn ghế, từ từ đứng lên. Trong thâm tâm ngoài chút hi vọng nhỏ nhoi vẫn là sự hoảng sợ, tay vẫn nắm chặt con dao tỉa rỉ sét, cô lê dép về hướng cửa.

Cô di chuyển, áp sát dọc theo vách tường, cố gắng không tạo ra tiếng động.

Chuông cửa không còn reo nữa, cô đã đi đến khúc quanh, bây giờ cô chỉ cần tiến về trước một bước, xoay người là có thể trông thấy cửa chính.

Từ Hoãn Hoãn không mở đèn. Trong phòng đen kịt một màu, người ở bên trong bóng tối thị giác sẽ yếu đi nhiều nhưng những giác quan khác đều được tăng cường nên cô nghe rất rõ tiếng có vật gì đó đang tra vào lỗ khóa.

Giờ khắc này, người ngoài cửa là ai đã rõ rõ ràng ràng.

Tia hi vọng nhỏ nhoi trong nháy mắt bị tiêu diệt, tuyệt vọng như thủy triều dâng lên càng thêm mãnh mẽ. Sự hoảng sợ bao phủ, bọn họ chỉ còn cách nhau một cánh cửa, chỉ mấy phút nữa, hắn sẽ dễ dàng mở được cửa.

Những âm thanh lách tách không ngừng truyền đến tai cô, dằn vặt tinh thần của cô, thậm chí cô còn nghe thấy được cả tiếng đối phương hít thở. Cả người Từ Hoãn Hoãn run rẩy, trên trán, lòng bàn tay đổ mồ hôi lạnh, cô cảm giác mình sắp không còn cầm nổi con dao tỉa này nữa... Cô gắng sức siết chặt, chặt đến mức ngón tay bấm vào lòng bàn tay của mình.

Cô không biết đã qua bao lâu, duy trì tư thế này đã bao lâu. Cô lại nghe được tiếng chuông cửa. Bây giờ cô mới phát hiện từ nãy đến giờ mình sợ đến mức ngừng thở.

Từ Hoãn Hoãn thở hổn hển... cảm giác mông lung.

Hắn... hắn không cậy cửa?

Tiếng gõ cửa dồn dập vang lên thay cho tiếng chuông cửa, nương theo âm thanh ấy là giọng nói lành lạnh, đầy lo lắng: "Từ Hoãn Hoãn! Từ Hoãn Hoãn!"

Đó là giọng của Từ Tĩnh, tuy rằng ngữ điệu của anh không giống ngày thường nhưng cô chắc chắn đây là giọng của Từ Tĩnh.

"Từ Hoãn Hoãn!"

Từ Hoãn Hoãn nhẹ buông tay, con dao tỉa rớt xuống đất. Cô vịn vách tường xoay người đi đến cửa.

Vẫn có tiếng đập cửa, cô liếc nhìn qua lỗ mắt mèo, xác định trăm phần trăm là Từ Tĩnh mới đưa tay mở cửa.

Ngay khi nhìn thấy Từ Tĩnh, thần kinh đang căng như dây đàn lập tức thả lỏng, thân thể đang dựa vào vách tường, hai chân mềm nhũn, trượt xuống.

Từ Tĩnh đứng đó lòng như thiêu như đốt, trông thấy bóng dáng nhỏ nhắn lảo đảo, anh vội vịn lấy cô. Trong nhà quá tối, anh không cách nào phán đoán được tình huống hiện tại của cô. Vừa mới yên tâm được một chút, bây giờ lại thấp thỏm không yên.

"Hoãn Hoãn, em sao rồi?" Đôi mắt lạnh lùng không còn nữa, trong đôi mắt ấy chỉ còn sự lo lắng, chỉ còn một người tên Từ Hoãn Hoãn.

Dựa vào ánh đèn ngoài hành lang, anh mở được đèn nơi huyền quan. Đèn sáng, anh rốt cục cũng nhìn rõ được khuôn mặt của Từ Hoãn Hoãn. Sắc mặt cô trắng bệch, trán đượm mồ hôi, môi vẫn còn run lẩy bẩy.

"Hắn... vừa rồi hắn ở ngay cửa, ngay vừa rồi... ba lầ.. n... hắn... ấn chuông cửa...." Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu, muốn kể lại tình huống cho Từ Tĩnh nhưng câu cú trở nên hỗn loạn.

Từ Tĩnh nhẹ vuốt má cô, giúp cô lau bớt mồ hôi, khẽ khàng an ủi: "Tôi biết, không sao rồi!"

Từ Hoãn Hoãn cố chấp vẫn muốn kể cho rõ ràng: "Hắn còn muốn phá khóa... hắn nói... hắn nói... Ngôn Lạc.... Ngôn Lạc sai hắn đến..."

Từ Tĩnh đau lòng nhìn Từ Hoãn Hoãn, anh nắm chặt tay cô, ôm cô vào lòng, ghì đầu vào sát ngực mình, thanh âm đột nhiên trở nên lạnh lẽo: "Tôi thấy hắn!"

Đó là ánh mắt muốn giết người.

Vừa rồi khi vừa bước ra khỏi thang máy, Từ Tĩnh nghe thấy tiếng bước chân ở hành lang. Men theo tiếng động, anh trông thấy một bóng người đàn ông lách vào phía thang bộ. Giờ này, không đi thang máy mà dùng thang bộ, rõ ràng là có vấn đề. Anh lập tức nghĩ đến người đang ở nhà một mình, Từ Hoãn Hoãn. Anh vọt đến cửa nhà cô, ấn chuông cửa, đập cửa, không nghe thấy tiếng động bên trong, lần đầu tiên trong cuộc đời, anh cảm nhận được thế nào là hoảng sợ.

Anh ngẫm lại vẫn còn sợ, nếu như anh chậm mấy phút, hoặc chỉ một phút thôi thì Từ Hoãn Hoãn sẽ thế nào.

Từ Hoãn Hoãn trợn mắt nhìn anh: "Anh thấy hắn?"

Từ Tĩnh lấy chân đóng cửa lại, ôm Từ Hoãn Hoãn vào trong nhà: "Tôi đã báo cho Cao Lâm rồi!"

Men theo ánh đèn huyền quan, anh tìm đến vị trí sofa, cúi người, đặt Từ Hoãn Hoãn xuống, đang tính xoay người đi mở đèn phòng khách, bàn tay anh bị tóm chặt lấy.

Thanh âm Từ Hoãn Hoãn vẫn còn sợ hãi và bất an: "Anh đi đâu vậy?"

Từ Tĩnh cúi đầu nhìn cô: "Tôi đi mở đèn!"

"Ừm!" Cô ngoài miệng đáp ứng, nhưng tay vẫn không buông ra.

Bàn tay lạnh lẽo vẫn chưa tan, Từ Tĩnh không làm gì khác hơn, đành nói: "Nếu không chúng ta cùng nhau đi mở đèn!"

"Vậy anh nhanh lên một chút rồi quay lại." Trong giọng nói cô có thể nghe ra được là không muốn, nhưng cũng đành thả tay ra. Mắt nhìn chằm chằm theo bóng dáng Từ Tĩnh, chỉ lo anh sẽ không quay lại.

Mấy giây sau, phòng khách sáng lên, Từ Tĩnh quay trở lại, ngồi xuống bên cạnh Từ Hoãn Hoãn. Anh phát hiện Từ Hoãn Hoãn vẫn còn đang run rẩy. Cô thật sự hoảng sợ đến cực điểm.

Từ Tĩnh đưa tay đặt lên vai cô. Từ Tĩnh chưa bao giờ an ủi một ai, anh lúngtúng vỗ nhẹ vai cô hai cái: "Có muốn uống chút nước ấm không?"

Từ Hoãn Hoãn lắc đầu, cô đưa mắt nhìn Từ Tĩnh, nhìn vào ánh mắt ân cần của anh, cô cắn cắn môi, liếc trộm anh một cái, rồi ngượng ngập lên tiếng: "Nếu như... anh đã vỗ vai rồi... vậy... có thể ôm tôi một cái không?"

Đôi mắt linh động kia chỉ còn ánh lên vẻ đáng thương, hàng mi dài khẽ run. Tim Từ Tĩnh đập sai nhịp, bàn tay đang đặt lên vai cô thoáng dùng sức, kéo cô vào trong ngực.

Cảm nhận được bàn tay Từ Hoãn Hoãn nhẹ nhàng vòng qua người anh, cả người anh bị cô ôm trọn trong vòng tay. Lưng áo bị siết nhẹ, bàn tay lạnh lẽo của cô xuyên qua áo truyền vào cơ thể anh. Từ Tĩnh tăng thêm sức, siết cô vào lòng, khẽ vuốt tóc cô: "Đừng sợ! Đã không sao rồi. Tôi... Tôi ở đây rồi!"

Câu cuối của anh tựa như nỉ non.

Một lúc lâu sau, cơ thể Từ Hoãn Hoãn bớt run, nhưng anh cảm giác hai vai của cô rung lên, tiếng nấc nhẹ từ phía ngực truyền đến, càng ngày càng lớn dần.

Đây là lần đầu tiên Từ Tĩnh thấy Từ Hoãn Hoãn khóc ấm ức như vậy, bất lực như vậy, bàn tay cô siết chặt lưng áo anh. Anh khẽ vuốt lưng cô, giúp cô thuận khí.

Một lát sau tiếng khóc nhỏ dần, Từ Tĩnh sợ cô mất nước, cúi đầu từ tốn hỏi: "Có muốn uống chút nước không?"

Từ Hoãn Hoãn gật nhẹ, nhưng lại cuống lên: "Đừng buông ra!"

Từ Tĩnh an ủi: "Chỉ một chút thôi, rồi quay lại liền!"

"Ừm!" Từ Hoãn Hoãn ngoan ngoãn buông lỏng bàn tay.

Từ Tĩnh vào bếp rót nước, cầm ly đưa đến trước mặt cô. Hai mắt cô đỏ ửng, anh đưa khăn giấy cho cô.

Uống cạn một ly đầy, Từ Hoãn Hoãn lau nước mắt nước mũi, nghiêng đầu nhìn ngực áo ướt đẫm của Từ Tĩnh, cô cố gắng cứu vớt lại chút hình tượng: "Lâu rồi tôi không khóc!"

"Ừm!" Từ Tĩnh lại ôm cô vào lòng.

Anh mơ hồ nghe thấy cô nói gì đó, nhưng không rõ, anh nhíu mày hỏi: "Em nói gì?"

Đang mắng chửi người, cô rầu rĩ đáp lời: "Không có gì..."

Phát tiết xong, rủa thầm Ngôn Lạc một trận đã đời, Từ Hoãn Hoãn rốt cục cũng tỉnh trí, nhóm của Cao Lâm cũng đã đến.

Cao Lâm cũng khá căng thẳng: "Cố vấn Từ không sao chứ?"

"Không sao!" Từ Hoãn Hoãn bây giờ chỉ còn lại cơn giận dữ: "Ngôn Lạc gửi cho tôi một email nói hắn cung cấp manh mối nhưng tôi không trả lời, vì vậy hắn cho bạn hắn đến gặp tôi, còn dám hack điện thoại và máy tính của tôi nữa! Tôi gọi cho Từ Tĩnh, kết quả lại nghe thấy giọng Ngôn Lạc! Mấy phút sau tên hung thủ chúng ta muốn tìm bấm chuông cửa nhà tôi, còn cậy cửa nhà tôi!" Từ Hoãn Hoãn càng nói càng tức.

"Cũng may cô không sao, cũng may Từ Tĩnh về kịp lúc, có điều..." Sắc mặt Cao Lâm trở nên nặng nề: "Quản chế bị khóa mất mười lăm phút, không thể ghi hình được hắn."

Từ Hoãn Hoãn ủ rũ, lập tức nghĩ ngay đến một chuyện: "Đúng rồi! Không phải lại có thêm một thi thể sao?"

Cao Lâm vuốt cằm: "Đúng! Thi thể nam giới!"

Nhớ tới câu nói của Ngôn Lạc trong điện thoại, sắc mặt Từ Hoãn Hoãn trắng bệch: "Có phải tìm được trong thang máy?"

"Không sai!" Cao Lâm không nói thêm chi tiết cho cô, không muốn Từ Hoãn Hoãn ngày hôm nay phải chịu thêm đả kích.

Điện thoại di động và máy vi tính của Từ Hoãn Hoãn khôi phục như bình thường. Cô ôm máy, ngồi xếp bằng ở ghế sofa, Từ Tĩnh vẫn ngồi bên cạnh cô, còn các cảnh viên khác đang lấy dấu vân tay trên ổ khóa.

Một email mới.

Theo phản xạ, tay Từ Hoãn Hoãn run lên một cái.

Chú ý đến động tác của cô, Từ Tĩnh nghiêng đầu hỏi: "Làm sao?"

Từ Hoãn Hoãn vô lực đáp lời anh: "Lại gửi lá thư mới."

Từ Tĩnh nhíu mày, nhìn vào vi tính của cô.

Từ Hoãn Hoãn hít một hơi thật sâu, mở email

Từ Hoãn Hoãn thân mến,

Tuy rằng các người hôm nay không trông thấy mặt, nhưng xem ra vị bằng hữu này đã khiến mấy người bị dọa sợ. Đối với chuyện này, tôi thật sự rất xin lỗi. Để biểu đạt sự áy náy của tôi. Chỉ cần em trả lời email này, tôi sẽ nói mục tiêu kế tiếp của bọn họ cho em. Ba chữ trở lên nhé! Đương nhiên nếu như em trả lời "Em yêu tôi!", "Em nhớ tôi!", tôi cũng không ngại.

Đọc câu cuối cùng, ánh mắt Từ Tĩnh bỗng nhiên trở nên lạnh lẽo. Anh đưa mắt nhìn sang một chút, bàn tay Từ Hoãn Hoãn đang chuẩn bị bấm phím.

Tầm mắt của anh dời lên khuôn mặt của cô, ra bộ không thèm quan tâm, lên tiếng hỏi: "Chuẩn bị trả lời thế nào?"

Từ Hoãn Hoãn nhanh chóng đánh mấy chữ, sau đó dùng tay nâng máy vi tính như đang dâng hiến báu vật cho Từ Tĩnh xem.

Từ Tĩnh liếc nhìn màn hình. Từ Hoãn Hoãn hồi đáp bằng bốn chữ:

"Đồ củ cải thối!" (1)

(1) Câu gốc 臭腌萝卜 - Củ cải muối thối tha. Thời kháng Nhật họ gọi người Nhật là Đầu Củ Cải, nên mỗi khi chửi người nó hay ví với củ cải thế đó. (Xiao Fang)

***

~~~ Lời tác giả: Từ tiên sinh – Không phải đã quá rõ rõ ràng ràng rồi sao
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 23: Địa ngục tầng thứ nhất (9)

Nhìn vẻ mặt lơ ngơ không hiểu của Từ Tĩnh, vừa vặn Cao Lâm cũng đang vào trong. Cô đưa email cho anh ta đọc, tiện cho anh ta coi luôn phần hồi âm của cô... Kết quả cũng nhận được vẻ mặt mù mờ y chang anh.

Từ Hoãn Hoãn nỗ lực giải thích: "Ngôn Lạc... Đầu á... Củ cải ấy!"

Từ Tĩnh đối với loại chuyện này không có rành, còn Cao Lâm thì ái ngại không dám trả lời, nên gật đầu cho qua chuyện: "À! Ra vậy sao!"

Tình cảnh trở nên nhạt nhẽo, không đạt hiệu quả như Từ Hoãn Hoãn mong muốn, cô thầm đập đầu ân hận, biết thế cô chuyển qua từ khác.

Tuy bị chửi, nhưng Ngôn Lạc cuối cùng vẫn giữ đúng lời hứa, trả lời email cho cô.

Sau khi nhận được, Từ Hoãn Hoãn la lớn: "Tiểu khu Cộng Tân, khu số 27, nhà 302."

Tối nay chắc chắn sẽ không ngủ ngon, nên cô thật sự không muốn ở nhà một mình, Từ Hoãn Hoãn đi theo cùng Cao Lâm và Từ Tĩnh đến địa điểm trên.

Cao Lâm lệnh cho Chu Tề Xương điều tra căn hộ này. Chủ nhân là một người đàn ông trung niên tên Hứa Văn Đào. Cũng giống như Chu Bằng, ông ta ly dị vợ, sống một mình, không có con cái.

Đến trước cửa nhà 302, Cao Lâm ấn chuông cửa mấy lần. Một lát sau bên trong mới truyền đến tiếng bước chân, người đứng trước cửa đang nheo mắt, còn ngái ngủ....

Nửa đêm bị đánh thức, Hứa Văn Đào tính mở miệng chửi, trông thấy người đứng trước mặt mặc cảnh phục, ông ta đành câm miệng nhìn bọn họ.

Cao Lâm đưa thẻ ngành: "Cảnh sát! Ông là Hứa Văn Đào?"

Hứa Văn Đào căng thẳng nhìn bọn họ: "Đúng... Đúng... Sao ạ?"

Cao Lâm giải thích: "Có một vài việc cần ông làm rõ. Có thể vào nhà không?"

Hứa Văn Đào khẽ do dự, ông ta lùi ra sau một bước, mở lớn cửa: "Mời các anh vào!"

Ba người nhóm Cao Lâm tiến vào, Hứa Văn Đào mở đèn, đưa bọn họ đến phòng khách. Nhà ông ta gọn gàng hơn nhà Chu Bằng, cả căn nhà dọn dẹp rất sạch sẽ, đồ vật ngăn nắp, không mùi ẩm thấp, mà ngay cả ông ta nhìn qua cũng rất chỉnh tề, không lôi thôi chút nào.

Bọn họ ngồi xuống sofa, còn Hứa Văn Đào đi vào nhà mặc thêm áo, và đeo kính, sau đó lấy ghế ngồi đối diện với bọn họ: "Có chuyện gì không?"

Sắc mặt Cao Lâm nghiêm túc, hỏi câu thứ nhất: "Ông Hứa có biết người nào tên Phó Xuân Mai không?"

Ông ta lóe lên tia kinh ngạc, nhưng ngay lập tức khôi phục vẻ bình tĩnh, lắc đầu: "Không quen!"

Nghe ông ta trả lời, Cao Lâm hỏi tiếp: "Còn Chu Bằng?"

Hứa Văn Đào hít sâu một hơi, ông ta vô thức liếm môi một cái, đầu ngoảnh sang một bên: "Không quen!"

"Vậy còn người tên Từ Hoãn Hoãn, ông biết không?" Tốc độ nói cực kỳ chậm rãi của một cô gái truyền đến.

Hứa Văn Đào nhìn người phụ nữ duy nhất có mặt ở đây, suy nghĩ một chút: "Không quen! Là ai vậy?"

Từ Hoãn Hoãn chỉ vào mình: "Tôi!"

"Cái gì?" Hứa Văn Đào cau mày, không hiểu nổi tình huống này là gì, "Tôi không quen biết cô!"

Từ Hoãn Hoãn nheo mắt, giọng chân thành: "Tôi tin ông. Vừa rồi chính là biểu hiện chân thực của một người khi nghe thấy một cái tên xa lạ... nhưng..." Cô duỗi ngón trỏ quơ quơ: "Nghe tên Phó Xuân Mai và Chu Bằng thì ông không như vậy. Rõ ràng là ông biết hai người đó. Tuy rằng ông không vội vã phủ nhận, nhưng vẻ mặt của ông đã bán đứng ông."

Trực tiếp bị vạch trần, Hứa Văn Đào nuốt nước miếng, nhưng miệng vẫn khăng khăng không thừa nhận: "Tôi thật sự không quen biết!"

Từ Hoãn Hoãn gật gật đầu, nghiêng người nhìn Cao Lâm: "Đội trưởng Cao, có phải vẫn chưa nói cho ông ta biết có người muốn giết ông ta?"

Cao Lâm lắc lắc đầu. Anh ta biết đây là chiến thuật của Từ Hoãn Hoãn.

Quả nhiên vừa nghe câu này, Hứa Văn Đào phản ứng rất dữ dội: "Cô nói cái gì? Có người muốn giết tôi?"

Từ Hoãn Hoãn quay sang nhìn ông ta: "Đúng! Bọn họ đã giết Phó Xuân Mai, giết Chu Bằng, người tiếp theo là ông!"

Cao Lâm chớp đúng thời cơ rút hai tấm ảnh chụp tại hiện trường thả trước mặt ông ta.

Hưá Văn Đào đưa mắt nhìn, ảnh chụp khủng khiếp đến mức khiến hắn trợn tròn mắt, nét mặt run sợ, miệng không ngừng lẩm bẩm: "Chuyện này.... Chuyện này... tại sao lại như vậy...."

Hiển nhiên ông ta vẫn chưa biết hai người này bị sát hại.

Cao Lâm gọi khẽ: "Ông Hứa!"

Hứa Văn Đào ngẩng đầu,lo lắng: "Bọn họ không phải do tôi giết!"

Nếu Từ Hoãn Hoãn phán đoán ông ta biết Phó Xuân Mai và Chu Bằng, vậy tất nhiên ông ta cũng nằm trong vòng tròn buôn bán kia. Cao Lâm nghĩ đến những đứa trẻ đáng thương, sắc mặt trở nên lạnh lùng: "Chúng tôi không hoài nghi ông giết người, chỉ là chúng tôi có lý do tin chắc rằng ông sẽ là mục tiêu kế tiếp."

Từ Hoãn Hoãn chống cằm nhìn ông ta: "Bây giờ ông có muốn thừa nhận mình biết bọn họ không?"

"Được rồi!" Hứa Văn Đào lên tiếng: "Tôi... Tôi biết. Nhưng vì sao muốn giết bọn họ, lại còn muốn giết cả tôi?"

"Không nhớ ra sao? Hơn mười năm trước, mấy người đã làm ra chuyện mất nhân tính thế nào không còn nhớ sao?"

Hứa Văn Đào chột dạ: "Ý của cô là gì?"

"Bắt cóc, bán trẻ em, bắt những đứa trẻ chưa đủ tuổi thành niên...." Từ Hoãn Hoãn không thể nói tiếp được, cô rút tấm ảnh trắng đen không hoàn chỉnh trong túi xách của mình đặt trước mặt ông ta: "Nhớ đứa bé này không? Mười hai năm trước vì mấy người mà chết!"

Hứa Văn Đào liếc mắt một cái rồi quay phắt đi, ông ta không dám đối diện, trán đổ mồ hôi lạnh.

Cao Lâm quan sát ánh mắt trốn tránh của ông ta, "Hi vọng ông có thể thừa nhận tội lỗi của mình năm đó, khai toàn bộ hoạt động phi pháp và danh sách những người tham gia cho cảnh sát chúng tôi biết."

"Tôi không thể nói!" Hứa Văn Đào biết một khi ông ta khai chính là đã thừa nhận những tội trạng này, ông ta buộc phải đối mặt với án tù.

Từ Hoãn Hoãn biết rõ ông ta đang nghĩ gì, ông ta vẫn còn đang chờ mong một tia may mắn nhỏ nhoi: "Ông nói xem, nếu như Phó Xuân Mai hoặc Chu Bằng đang ngồi ở vị trí của ông, không biết họ có khai không?"

Hứa Văn Đào nhếch miệng: "Cô có ý gì?"

Từ Hoãn Hoãn khẽ lắc đầu, chặc lưỡi: "Rất tiếc, bọn họ không có cơ hội này. Ông không nói, kết cục sẽ giống bọn họ."

Hứa Văn Đào không nhịn được cúi đầu nhìn lại hai tấm ảnh kia, vẻ mặt căng thẳng, sau đó ông ta ngẩng đầu, nở nụ cười lạnh: "Hừm... Uy hiếp tôi?"

"Ông biết cắt lưỡi địa ngục không?" Từ Hoãn Hoãn không hề dao động, tiếp tục lên tiếng: "Địa ngục tầng thứ nhất, để trừng trị những người khi còn sống thường nói dối, tiểu quỷ sẽ dùng kìm sắt kẹp đầu lưỡi của bọn họ, cắt đi. Nhưng những người thuộc dạng như ông, khăng khăng không nói ra sự thật sẽ bị tống vào chảo dầu tại tầng thứ chín Địa ngục, lột bỏ hết quần áo, chiên sống, sau đó sẽ bị ném vào tầng mười tám, nơi ấy dành cho những tên lừa bán phụ nữ và trẻ em bị tùng xẻo cho đến chết."

Từ Hoãn Hoãn càng nói, sắc mặt của Hứa Văn Đào càng tệ. Ông ta run rẩy đẩy gọng kính, "Tôi... tôi vẫn còn sống."

Chỉ cần người muốn giết ông ta không đến, ông ta còn rất nhiều cơ hội sống sót, ông ta nhất định sẽ không chết.

Từ Hoãn Hoãn nheo mắt, trầm giọng: "Nhưng bên ngoài bây giờ có ít nhất hai người muốn đoạt tính mạng cũng ông. Cảnh sát chỉ bảo vệ ông trong trường hợp ông phối hợp. Ông phải biết rằng bọn họ rất hận ông, do vậy chắc chắn không thể để ông chết dễ dàng mà dằn vặt ông từ từ... từ từ cho đến chết." Cô nhìn sang Từ Tĩnh: "Có bao nhiêu phương pháp nhỉ?"

Từ Tĩnh liếc cô một cái, ánh mắt lạnh lẽo nhìn Hứa Văn Đào: "Rất nhiều: rút gân, lột da, cắt đứt ngón tay, ngón chân..."

Mỗi từ như nhát búa giáng thẳng vào tim ông ta, ông ta thở hổn hển, cả người bứt rứt khó chịu, ông ta nhắm mắt, cắt ngang lời của Từ Tĩnh: "Tôi không nhớ rõ tên của bọn họ."

Từ Hoãn Hoãn biết rõ ràng Hứa Văn Đào đang nói dối: "Nhưng khẳng định ông có ghi chép lại. Mỗi một vụ giao dịch ông đều có ghi chép, còn có cả danh sách những người kia."

Tất cả đều là suy đoán của Từ Hoãn Hoãn, cô không xác định được có hay không cho nên cô chỉ đánh bạo thăm dò.

Ánh mắt của ông ta rõ ràng là căng thẳng, tuy nhiên vẫn mở miệng phủ nhận: "Đã hơn mười năm trời, làm sao còn ghi chép?!"

Những cái đó đều là tội chứng của bọn chúng, dĩ nhiên ông ta không thể đưa ra.

Từ vẻ mặt của ông ta, Từ Hoãn Hoãn tin chắc những phán đoán kia của mình là đúng.

"Vẫn còn nói dối, ông thử đoán xem chúng tôi có thể tìm thấy trong máy tính của ông không?" Từ Hoãn Hoãn nhìn ông ta chằm chằm: "...À, sai rồi... Không ở trong máy tính, ông ghi vào sổ đúng không?"

"Tôi đoán không sai!" Từ Hoãn Hoãn nhìn ông ta, đứng lên toan đi về phía phòng ngủ, quay đầu nhìn Hứa Văn Đào, vẻ mặt càng lúc càng căng thẳng, cô đã chắc chắn: "Xem ra đúng là ông cất trong phòng ngủ."

Tầm mắt Cao Lâm từ từ chuyển từ Từ Hoãn Hoãn sang Hứa Văn Đào đang đổ đầy mồ hôi, giọng lạnh lùng: "Tự ông đi lấy, hay để chúng tôi lục soát."

Hứa Văn Đào thở dài, vịn tay ghế đứng dậy, thanh âm ủ rũ: "Tôi lấy cho các anh."

Cao Lâm theo Hứa Văn Đào vào trong, ông ta kéo ra một chiếc hộp bên cạnh giường, hộp gỗ bám đầy bụi. Ông ta đưa cho Cao Lâm: "Đều ở trong này."

Cao Lâm nhận lấy, mang ra phòng khách, đặt lên bàn trà.

Bên trong có hai quyển sổ và mấy tấm hình.

Từ Hoãn Hoãn lại gần, có một tấm hình lộ ra một nửa, chính là cô bé cầm búp bê kia. Cô rút tấm ảnh ra, liền trông thấy bức ảnh hoàn chỉnh.

Tay cô bé nắm một bé gái khác, và cô bé đó cũng cầm một con búp bê.

Ngoại trừ không có mắt, hai con búp bê hầu như giống nhau như đúc.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 24: Địa ngục tầng thứ nhất (10)

Từ Hoãn Hoãn cầm bức ảnh đưa ra trước mặt Hứa Văn Đào: "Mười hai năm trước có một đứa trẻ chết, có phải cô bé này?" Cô chỉ vào cô bé cầm con búp bê bị hỏng một mắt.

"Không phải nó!" Hứa Văn Đào chỉ cô bé bên trái: "Là nó!"

Cô nhóc ấy mặc áo thun và chiếc quần thụng, đi giày, tóc ngắn đến vai. Cô bé ôm chặt con búp bê trên tay, ánh mắt ngập tràn hoảng sợ.

Cao Lâm ngồi bên cạnh đang mở quyển sổ ghi chép cũng ngẩng đầu, ánh mắt kinh ngạc: "Ông chắc chắn chứ?"

Hứa Văn Đào nuốt nước miếng, nhỏ giọng: "Xác định! Năm ấy chỉ chết một đứa!"

Xem ra Ngôn Lạc cố ý nói dối bọn họ. Từ Hoãn Hoãn không nghĩ nhiều, tiếp tục hỏi: "Cô bé ấy tên Tiểu Thất?"

"Hình như vậy...." Chuyện này Hứa Văn Đào không dám xác định.

Còn Cao Lâm đang lật quyển sổ ghi chép. Tên Tiểu Thất được khoanh tròn, bên cạnh viết từ "Cố", xem ra chỉ "Cố Trường Hạ". Anh ta ngẩng đầu nhìn Từ Hoãn Hoãn, vuốt cằm: "Chính là cô bé đó!"

Từ Hoãn Hoãn chỉ vào cô gái lúc trước bọn họ tưởng lầm là Tiểu Thất: "Còn cô bé này đâu?"

Hứa Văn Đào liếc mắt nhìn, lắc đầu: "Không ấn tượng!"

Cao Lâm đếm đếm số lượng trẻ em ghi chép trong sổ, sau đó quay sang Hứa Văn Đào: "Tổng cộng là mười sáu bé. Trừ Tiểu Thất ra chỉ còn mười lăm, những đứa trẻ ấy đi đâu?"

"Thật ra đám trẻ về sau này không còn nhiều như vậy." Hứa Văn Đào ấp úng, vuốt nhẹ bàn tay.

"Không nhiều như vậy là ý gì?" Cao Lâm phát hiện có vài tên được khoanh tròn: "Những tên khoanh tròn này có ý nghĩa gì?"

Hứa Văn Đào ngập ngừng trả lời: "Sinh bệnh!"

Sống trong hoàn cảnh như vậy, bị đối xử như vậy những đứa trẻ ấy chắc chắn sẽ lâm bệnh: "Bị bệnh thì bọn ông xử lý thế nào?"

Hứa Văn Đào nuốt nước miếng: "Bệnh nhẹ thì bọn tôi cho uống thuốc!"

"Còn bệnh nặng thì sao?"

Đối mặt với sự truy hỏi của Từ Hoãn Hoãn, ông ta trả lời hàm hồ: "Bệnh nặng... bệnh nặng... thì.... Thì... dĩ nhiên không thể nào để lại."

Không có lương tri và nhân tính bọn chúng sẽ xử lý đám trẻ ấy như thế nào? Đáp án đã quá rõ ràng: "Các người vứt chúng đi sao?"

Vì phẫn nộ nên thanh âm của cô cũng trở nên run rẩy.

Hứa Văn Đào chột dạ, không trả lời, cúi gằm đầu, cũng không dám lên tiếng phủ nhận.

Mấy đứa trẻ đều khá lớn, đứa lớn nhất cũng mười một mười hai tuổi, đứa nhỏ nhất bảy tám tuổi. Trên người không có tiền, không có đồ ăn, rồi còn mắc bệnh nặng. Ném? Chẳng khác nào đẩy chúng vào chỗ chết.

Từ Hoãn Hoãn đứng lên: "Ông đã từng có con đúng không? Chỉ là sinh ra được mấy tuần liền qua đời, ông cho rằng là nguyên nhân vì sao?"

"Con của tôi vô tội!" Nghĩ đến con trai ông ta, vẻ mặt Hứa Văn Đào lộ vẻ bi thương.

Nghe câu này, ánh mắt Từ Hoãn Hoãn chuyển sang lạnh lùng, không hề che giấu cơn giận của mình. Cô cầm những tấm ảnh ném trước mắt ông ta: "Còn những đứa trẻ này thì sao, chúng nó có tội à?"

Hứa Văn Đào nín thinh, ông ta nhắm mắt, sắc mặt bi thương: "Đúng! Là báo ứng... tất cả đều là báo ứng!"

Chứng kiến vẻ mặt này của ông ta, Cao Lâm cũng nguôi phần nào cơn giận: "Tổng cộng có bao nhiêu người tham gia giao dịch này?"

Hứa Văn Đào khai thật: "Chỉ có tôi và Chu Bằng. Còn Phó Xuân Mai phụ trách tìm trẻ em và chăm sóc chúng."

Cao Lâm nhíu mày: "Tìm trẻ em nghĩa là bắt cóc?"

Hứa Văn Đào khẽ gật đầu: "Không chỉ có thế. Vài nhà muốn có con trai sẽ quẳng con gái ra ven đường hoặc đem bán."

Từ Hoãn Hoãn lên tiếng: "Còn Tiểu Thất thuộc dạng nào?"

Hứa Văn Đào suy nghĩ: "Hình như cô bé đó bị bán."

Nếu như nghi phạm muốn báo thù cho Tiểu Thất, như vậy khả năng cha mẹ của Tiểu Thất cũng sẽ là mục tiêu của bọn chúng. Cao Lâm đếm trên quyển sổ ghi chép, có bảy tên không có khoanh tròn, anh ta suy đoán hung thủ chắc chắn là một trong bảy đứa trẻ này: "Bảy đứa trẻ này đâu rồi?"

Hứa Văn Đào trả lời: "Sau khi bọn chúng tôi tan rã, chúng đều được nhận nuôi."

Cao Lâm nhíu mày: "Ai nhận nuôi?"

Hứa Văn Đào chậm rì rì trả lời: "Chính là mấy khách giao dịch trước đó."

Từ Hoãn Hoãn nhìn ông ta đầy khiếp sợ: "Ông nói là đám trẻ được nhận nuôi nhưng thực chất bọn ông bán chúng đi." Bán chúng cho những tên cầm thú kia.

Hưa Văn Đào cúi gằm đầu, một lần nữa lẩn tránh, không lên tiếng.

Giọng đanh thép của Cao Lâm vang lên: "Biết tên của bọn họ không?"

Hứa Văn Đào lắc đầu: "Không biết, chúng tôi xưa nay không hỏi tên, trong thời điểm ấy lại càng không."

Hiểu rõ được ngọn ngành câu chuyện, Hứa Văn Đào bị giải về Cục. Cao Lâm cất những quyển sổ ghi chép vào trong hộp, rối tiếp tục tra tìm thêm manh mối ở trong nhà ông ta.

Xuống lầu, Cao Lâm nghiêng người nói với Từ Hoãn Hoãn: "Tôi nói mấy đứa đưa cô về. Về nhà nghỉ ngơi một chút cho khỏe."

Từ Hoãn Hoãn gật đầu, gương mặt lộ ra chút uể oải: "Được! Có tình hình gì mới, anh gọi cho tôi."

Sau khi từ biệt Cao Lâm, Từ Hoãn Hoãn theo Từ Tĩnh ngồi sau xe cảnh sát, chờ đến khi xe khởi động, Từ Hoãn Hoãn nghiêng đầu nhìn Từ Tĩnh, quả thật anh đã nhắm mắt lại.

Trong xe không mở đèn, đèn đường xuyên qua cửa xe chiếu lên gương mặt nhìn nghiêng của Từ Tĩnh. Hoảng sợ trước đó đã hoàn toàn biến mất, Từ Hoãn Hoãn bây giờ đã tỉnh táo, bắt đầu nhớ lại toàn bộ hình ảnh từ khi Từ Tĩnh trở về.

Từ Hoãn Hoãn chớp mắt, há hốc miệng.... Có phải, có phải cô được Từ Tĩnh bế theo kiểu công chúa; hơn nữa, hình như chính cô còn đưa ra lời đề nghị Từ Tĩnh ôm cô...

Từ Hoãn Hoãn cúi đầu nhìn ngực áo của Từ Tĩnh, phần áo vẫn còn lưu lại chút ẩm ướt.

Chẳng mấy chốc hai má cô nóng bừng bừng... Chết không, hình như cô còn ôm rất lâu, rất lâu, không nỡ buông anh ra. Trời! Lúc đó sao cô lại nói ra được những từ này chứ?!!!

---A a a a a! Ngại quá, ngại chết mất....

Từ Hoãn Hoãn lấy hai tay che mặt, đầu lắc qua lắc lại.

Cảnh viên lái xe nhìn qua kính chiếu hậu, chứng kiến hành động bất thường của cô, anh ta mở miệng hỏi: "Cố vấn Từ, chị không sao chứ?"

Bị phát hiện, Từ Hoãn Hoãn đờ người, đình chỉ mọi động tác, cô bỏ tay xuống, chậm rì rì trả lời: "Không có chuyện gì... Không có chuyện gì."

Rồi liếc mắt nhìn Từ Tĩnh, không ngờ đối diện cô lúc này chính là đôi mắt đen láy của người đàn ông, cô sững người: "Anh... anh mở mắt ra từ khi nào vậy?"

Từ Tĩnh nhìn cô, nhếch môi: "Ngay khi em đang lắc đầu nguậy nguậy!"

Từ Hoãn Hoãn: "..."

Cảnh viên đưa họ về trước cổng tiểu khu. Từ Hoãn Hoãn theo Từ Tĩnh đến trước cửa thang máy, Từ Tĩnh ấn nút, thang máy mở cửa, Từ Hoãn Hoãn cảnh giác quan sát một lượt, không có ai.

Nối gót Từ Tĩnh đi vào, chờ cửa thang đóng lại, Từ Hoãn Hoãn nhìn lên con số đang nhảy lên liên tục, theo bản năng dịch người về phía Từ Tĩnh một chút. Cứ nhích, nhích... mãi cho đến khi quần áo của cả hai chạm vào nhau, cô mới cảm thấy an tâm. Cửa thang máy phản chiếu lại toàn bộ động tác của cô lúc này.

An toàn rời khỏi thang máy, hai người một trước một sau đi về trước cửa nhà. Từ Tĩnh chưa lấy chìa khóa mở cửa ngay, mà nghiêng người hỏi Từ Hoãn Hoãn: "Một mình em... có thể không?"

Chỉ có một mình cô ở nhà hình như vẫn hơi sợ, Từ Hoãn Hoãn nghe Từ Tĩnh nói thế, lập tức giở giọng tội nghiệp: "Có thể mượn sofa nhà anh ngủ một đêm không?"

Từ Tĩnh nhìn vẻ mặt Từ Hoãn Hoãn, mấy giây sau liền ra quyết định: "Tôi qua nhà em!"

"Hả???" Câu trả lời này Từ Hoãn Hoãn không hề nghĩ đến, bối rối.

Từ Tĩnh vòng qua cô, đi đến cửa, nhìn Từ Hoãn Hoãn vẫn chôn chân tại chỗ: "Không mở cửa sao?"

"Mở... mở!!!" Từ Hoãn Hoãn liếm môi, chạy đến, rút chìa khóa mở cửa, vào huyền quan nhanh tay lấy một đôi dép cho Từ Tĩnh.

Từ Tĩnh thay dép đi vào, nhìn đồng hồ treo tường, đã hai giờ sáng rồi.

Anh cúi đầu nhìn Từ Hoãn Hoãn đang ngáp dài ngáp ngắn, "Em đi ngủ đi!"

Từ Hoãn Hoãn xoa xoa khóe mắt, gật đầu: "Anh ngủ giường đi, tôi ngủ sofa cũng được."

Từ Tĩnh lắc đầu: "Tôi không mệt, đưa máy tính cho tôi được rồi!"

Câu trả lời này của Từ Tĩnh khiến cô hơi bất ngờ: "Anh không ngủ thật sao?"

Từ Tĩnh khẽ gật đầu: "Ừm, tôi tra cứu ít tài liệu."

"Ồ!"

Rửa mặt xong xuôi, Từ Hoãn Hoãn trèo lên giường, vùi mình trong chăn, chỉ lộ ra nửa khuôn mặt. Từ Tĩnh đang ở cách cô chỉ một bức tường, tuy rằng không trông thấy anh, nhưng cô có thể nghe được tiếng bàn phím gõ lách cách, chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến cô cực kỳ an tâm.

Cô nhoẻn miệng cười... Ngủ, ngủ thôi, mau ngủ thôi!

Cùng lúc này, ở trong phòng khách, màn hình vi tính phản chiếu gương mặt Từ Tĩnh, anh đang đọc từng email Ngôn Lạc gửi cho Từ Hoãn Hoãn. Hơn tám mươi lá thư, mỗi lá thư là một bài thơ, tất cả đều là thơ tình.

Anh nhìn tấm ảnh sau khi hắn giết ba người cảnh sát, hắn quay về máy ghi hình nở nụ cười, hai tay anh cuộn chặt thành quyền, ánh mắt lạnh lẽo.

*

Sáng ngày hôm sau, Từ Hoãn Hoãn được hương thơm ngào ngạt đánh thức. Cô nghiêng đầu nhìn đồng hồ, đã hơn mười một giờ. Cô bật dậy, rửa mặt, đánh răng, rồi bay ra phòng khách.

Bóng lưng của Từ Tĩnh nơi nhà bếp ập vào mắt cô, anh đã thay quần áo.

Từ Tĩnh xoay người, bưng món ăn ra, trông thấy Từ Hoãn Hoãn, anh nhàn nhạt lên tiếng: "Ăn cơm thôi!"

Đôi mắt Từ Hoãn Hoãn đầy ý cười: "Vâng!"

Trên bàn là hai món mặn một món canh, Từ Hoãn Hoãn thỏa mãn ăn được một bát rưỡi. Ăn xong cô dọn dẹp bát đĩa, quay trở lại phòng khách đã thấy anh mặc áo khoác chỉnh tề. Từ Tĩnh rất cao lớn, mặc áo khoác dài màu xám càng tăng thêm vẻ anh tuấn bất phàm, mỗi lần nhìn ngắm là mỗi lần kinh diễm.

Giọng lành lạnh của Từ Tĩnh vang lên: "Ra ngoài ăn đồ ngọt không?"

"Bánh ngọt".... Chỉ hai chữ này cũng đủ khiến cho Từ Hoãn Hoãn tỉnh táo, sắc mặt phấn khởi: "Ăn!"

Từ Hoãn Hoãn mặc áo khoác, cầm balo nhỏ theo Từ Tĩnh ra ngoài, trong đầu chỉ chăm chăm nghĩ đến bánh ngọt mà không chút nào để ý đến... Đây là lần đầu tiên cô và Từ Tĩnh ra ngoài ăn.

Từ Hoãn Hoãn đưa Từ Tĩnh đến cửa hàng bánh ngọt cô thích nhất, cửa tiệm này trang trí rất đẹp, trên tủ kính bày rất nhiều loại bánh, đủ màu sắc, rất đẹp và tinh xảo, mỗi một loại đều khiến Từ Hoãn Hoãn phải xoắn xuýt chọn lựa. Còn Từ Tĩnh chọn chỗ ngồi sát cửa ngồi xuống chờ cô.

Anh tựa lưng vào thành ghế nhìn Từ Hoãn Hoãn đi tới đi lui trước tủ kính, ánh mắt cực kỳ dịu dàng... mãi cho đến khi có một người chắn ngang tầm mắt.

Một người đàn ông đội mũ đen, hắn ngồi xuống chiếc ghế đối diện. Ánh mắt Từ Tĩnh lạnh tanh nhìn hắn, đối phương ngẩng đầu.

Một giây ngắn ngủi nhưng anh vẫn nhớ kỹ, gương mặt người đàn ông ấy giống trên camera ghi hình hôm qua anh coi như đúc.

Người đàn ông đối diện, cười cười gian xảo: "Từ Tĩnh, chào anh!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 25: Địa ngục tầng thứ nhất (11)

Từ Tĩnh không nói gì, tầm mắt vẫn nhìn Ngôn Lạc chăm chú, ánh mắt lạnh lẽo nhưng vẻ mặt chẳng chút gợn sóng, tay phải sờ điện thoại di động trong túi áo khoác.

Ngôn Lạc cụp mắt, nhìn vị trí túi áo khoác của Từ Tĩnh, ý cười trên môi càng đậm: "Tôi khuyên anh đừng lộn xộn. Nếu tôi đã dám xuất hiện ở đây ban ngày thì tôi đã chuẩn bị đâu ra đấy, suy nghĩ hậu quả xem anh có thể gánh nổi hay không."

Tầm mắt Từ Tĩnh chuyển dời về phía quầy hàng, chẳng biết từ khi nào đã có thêm một người đàn ông mặc áo gió đen, tay phải của gã để trong túi, gã lùi về sau một bước, hoàn toàn chặn tầm nhìn của anh đang quan sát Từ Hoãn Hoãn đang lựa bánh ngọt.

Không trông thấy rõ tình hình của cô, Từ Tĩnh nhíu mày, thu hồi tầm mắt, tay phải đặt lên bàn, giọng lạnh tanh: "Anh muốn gì?"

Ngôn Lạc đan hai tay vào nhau, hai đầu ngón trỏ chạm vào nhau, đặt lên môi, ra vẻ ơ hờ: "Chỉ là muốn gặp mặt anh thôi."

Từ Tĩnh nhíu mày: "Chỉ như thế?!!"

"Hiện tại, chỉ đến thế!" Ngôn Lạc bày ra vẻ ảo não: "Nói thật, trước khi đến đây, tôi cũng đã từng nghĩ qua chọn anh làm mục tiêu kế tiếp. Có điều ngẫm lại...nếu thế thì sau này trò chơi trở nên quá vô vị."

Nhìn Từ Tĩnh vẫn không lộ chút cảm xúc, Ngôn Lạc nghiêng người về phía trước, trợn mắt, nhếch miệng: "Tôi muốn coi anh là đối thủ."

Hai người đàn ông mặt đối mặt, nhìn nhau chằm chằm, bầu khí xung quanh trở nên ngột ngạt, quỷ dị.

Ngôn Lạc thu lại nụ cười, "Anh hiểu ý của tôi chứ?!"

Từ Tĩnh dĩ nhiên rõ ràng, không chỉ có hơn tám mươi email đó, mà còn ánh mắt không hề che dấu kia nữa. Anh có thể xác định Ngôn Lạc có ý muốn mạnh mẽ muốn chiếm hữu Từ Hoãn Hoãn.

Loại ý muốn sở hữu ấy quá nguy hiểm, Từ Tĩnh đón nhận ánh mắt không có hảo ý của đối phương: "Đừng tiếp tục gửi email cho cô ấy nữa!"

Tuy nhiên Ngôn Lạc cũng chẳng phải hạng bình thường, hắn không hề trốn tránh, chẳng chút giận dữ mà còn cười cười: "Tại sao chứ?"

Giọng điệu nửa hiếu kỳ, nửa thách thức.

"Anh không có tư cách!" Ánh mắt Từ Tĩnh có chút xem thường, câu thoại ngắn gọn nhưng đủ lực sát thương.

Nụ cười trên môi Ngôn Lạc cứng đờ, ánh mắt lóe lên tia tức giận. Hắn cụp mắt, mấy giây sau ngẩng đầu, khôi phục vẻ mặt bình tĩnh như thường. Hắn liếm môi, lắc đầu: "Có tư cách hay không không phải do anh định đoạt. Đây là ước hẹn tôi và cô ấy đã định ra từ trước."

Từ Tĩnh hừ lạnh, "Một phương diện ép buộc mà vẫn được coi là ước định?!!"

Ngôn Lạc mở cánh tay, "Tôi không thèm để ý mấy tiểu tiết đó!"

Nói xong, hắn không cho cho Từ Tĩnh có cơ hội đáp lời, hắn liếc đồng hồ đeo tay, đứng lên: "Thời gian gần đủ rồi, vẫn còn đủ cơ hội chào tạm biệt!"

Hắn duỗi bàn tay phải của mình về phía Từ Tĩnh, tựa như đối xử với một bằng hữu đã lâu không gặp nhưng Từ Tĩnh không nhúc nhích.

Ngôn Lạc nhếch môi: "Pháp y mắc bệnh sạch sẽ sao?"

Từ Tĩnh lạnh nhạt: "Tôi không đeo găng tay."

Lập tức hiểu được ẩn ý của Từ Tĩnh, Ngôn Lạc mím chặt môi: "Tôi không phải người chết!"

Từ Tĩnh giương mắt nhìn hắn, ánh mắt sắc bén, giọng lạnh bức người: "Nhưng thi thể của anh ngày nào đó cũng sẽ xuất hiện trên bàn giải phẫu tại phòng pháp y của tôi."

Ngôn Lạc thu tay về không giận mà còn cười, nụ cười rất tươi nhưng cũng không kém phần âm u: "Thật khéo! Khi tôi giết người cũng quen đeo găng tay."

Mắt đối mắt.

Sau đó hắn nghiêng người nhìn Từ Hoãn Hoãn nhận bánh ngọt từ tay nhân viên, ánh mắt của hắn trở nên si mê, hắn nhẹ giọng tựa như thì thầm: "Chào em!"

Ngay khi cô vừa xoay người, Ngôn Lạc cũng biến mất khỏi cửa tiệm.

Tỉ mỉ chọn bánh, Từ Hoãn Hoãn bê phần ăn ra đến bàn Từ Tĩnh, phát hiện anh vừa vặn cúp điện thoại. Cô đặt khay bánh lên bàn, ngồi xuống đối diện với anh, nở nụ cười thỏa mãn.

Mấy giây sau, ánh mắt chuyển sang nghi ngờ.

Từ Hoãn Hoãn mua bánh và đồ uống hơn mười phút, chiếc ghế này lại lưu lại độ ấm, điều này chứng tỏ vừa có người ngồi ở đây, cô nheo mắt hỏi anh: "Là người quen của anh sao?"

Từ Tĩnh: "Ngôn Lạc!"

"Ngôn Lạc?!!!" Từ Hoãn Hoãn vạn vạn không ngờ đến sẽ nghe được tên của hắn. Sắc mặt của cô trở nên khiếp sợ, cô đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, cố kiếm tìm bóng dáng của hắn, nhưng không thấy.

Từ Tĩnh nhìn cô: "Tôi đã gọi cho Cao Lâm!"

Một người ẩn nấp hơn hai năm đột nhiên lại xuất hiện trước mặt mọi người, Từ Hoãn Hoãn ngoài kinh ngạc còn cảm thấy bất an: "Hắn nói gì?"

"Cái này!" Từ Tĩnh đưa tờ giấy trong tay.

Từ Hoãn Hoãn nhìn chữ viết, đúng là nét chữ của Ngôn Lạc, trên giấy ghi ra một địa chỉ.

Từ Tĩnh không nói thêm điều gì, anh đứng dậy: "Đóng gói bánh ngọt lại đi, chúng ta đi thôi."

Tình huống bây giờ chỉ còn cách như vậy. Từ Hoãn Hoãn nhìn chiếc bánh ngọt màu sắc rực rỡ, nuốt nước miếng một cái. Cô trở lại quầy, gói vào hai hộp, đồ uống thì không thể mang đi, Từ Hoãn Hoãn uống hai hớp rồi mới theo Từ Tĩnh ra ngoài.

Từ Tĩnh gọi một chiếc taxi, Từ Hoãn Hoãn theo anh ngồi vào ghế sau, sau khi anh nói địa chỉ thì trước sau như một, lại dựa vào thành ghế, nhắm mắt.

Cô nghiêng đầu nhìn Từ Tĩnh. Mặc dù anh không nói ý đồ của Ngôn Lạc đến tìm anh, nhưng Từ Hoãn Hoãn mơ hồ có thể đoán được mấy phần. Lần này, hắn đến tìm Từ Tĩnh,lại khiến cô càng thêm lo lắng, bởi cô biết mình đã liên lụy đến anh. Rốt cục Ngôn Lạc đã nói gì, cô nghĩ không ra nhưng chắc chắn không có thiện ý.

Nhớ lại tình huống ngày hôm qua, ngay cả bản thân cô còn chưa giữ được, làm sao có thể bảo vệ cho Từ Tĩnh? Thậm chí còn cần anh bảo vệ, Từ Hoãn Hoãn phiền muộn cúi gằm đầu. Không thể ngày một ngày hai bắt được Ngôn Lạc, cô có nên luyện thêm mấy thế võ phòng thân không...

Chuyên tâm suy nghĩ cho đến khi xe taxi dừng ở trước cổng một tiểu khu, trông thấy hai chiếc xe cảnh sát, nhóm Cao Lâm đã đến rồi.

Đây là một tiểu khu cũ, không có thang máy, hai người đi đến lầu ba, điện thoại di động của Từ Tĩnh vang lên, là Cao Lâm gọi đến.

Cửa đã bị rào đường cảnh giới, Từ Tĩnh ngửi thấy mùi máu tanh thoang thoảng, anh nghiêng đầu nói với Từ Hoãn Hoãn: "Em trước tiên cứ nên ở bên ngoài."

Từ Hoãn Hoãn ngoan ngoãn đáp lời: "Ok!"

Từ Tĩnh đưa thẻ ngành, rồi tiến vào trong nhà, qua khỏi phòng khách, anh đã trông thấy bóng lưng của Cao Lâm: "Đội trưởng!"

Nghe thanh âm quen thuộc, Cao Lâm bỏ điện thoại xuống, nhìn Từ Tĩnh: "Anh đến rồi!" Liếc về phía sau, không thấy bóng dáng bé nhỏ kia: "Cố vấn Từ đâu?"

Từ Tĩnh nhận găng tay, đeo vào: "Ở bên ngoài!"

"Vậy thì tốt!" Cao Lâm chau mày chỉ hướng nhà tắm: "Thi thể ở trong đó."

Càng đến gần, mùi hôi bốc lên càng nồng nặc, may là thời tiết lạnh, chứ nếu vào mùa hè, nhiệt độ cao còn gay go hơn nhiều.

Chưa trông thấy thi thể nhưng Từ Tĩnh đã có những phán đoán sơ bộ về tình trạng tử thi. Dưới khí hậu này có thể bốc mùi hôi thối nặng như vậy tuyệt đối không thể sản sinh được trong vòng vài ba ngày.

Sắc mặt các cảnh viên đều không ổn, họ lùi ra một chút, Từ Tĩnh cầm thùng y cụ vào trong, đảo mắt đã trông thấy thi thể.

Một người đàn ông to con lõa lồ nằm trong bồn tắm. Bởi vì đã chết rất lâu nên thi thể phân hủy, bụng trương phình, cả người của nạn nhân như bị nhồi trong chiếc bồn tắm, ngay cả mặt cũng sưng phù, nhãn cầu lồi ra ngoài, môi trướng to lật ra ngoài, khuôn mặt hầu như đã biến dạng, không thể phân biệt được tướng mạo khi còn sống.

Nước ở xung quanh từ đục biến thành màu đen, trên người vết hoen tử thi cũng sẫm màu.

Cao Lâm đứng ở cửa nhà tắm: "Tại sao thi thể lại như thế?"

Từ Tĩnh kiểm tra độ phân hủy của tử thi: "Đây gọi là Cự nhân quan (1), dựa theo độ ẩm trong phòng tắm, nạn nhân có thể đã chết khoảng hai tuần mới bị phân hủy ra thế này."

(1) Theo baidu: cự nhân quan (bloated cadaver/ giant cadaver), là một hiện tượng xuất hiện trên xác chết. Người chết rồi, bởi vì hoạt động trao đổi chất và bài tiết ngưng hoạt động, nên các vi khuẩn tồn tại trong cơ thể người khi còn sống bị thối rửa, cơ thể mất đi hệ thống miễn dịch mà điên cuồng sinh sôi nảy nở. Những vi khuẩn thối rửa này có thể sinh ra rất nhiều mảng màu xanh lục trên bề mặt da cùng khí hư. Những khí hư này tồn tại dồi dào bên trong cơ thể, khiến cơ thể người chết phình to ra.

Dấu hiệu: mặt sưng to, nhãn cầu lồi ra, môi trướng to lật ra ngoài, đầu lưỡi duỗi ra, ngực cùng bụng nhô lên, thành bụng căng chặt, tứ chi phình to, tinh hoàn trướng to thành hình cầu, trên da xuất hiện những mảng xanh lục, tĩnh mạch giãn nở thấy rõ, mô liên kết cùng bắp thịt chướng khí phình to, da ở bàn tay và chân bong tróc, khó nhận diện được dung mạo khi còn sống.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay, mọi người mới được chứng kiến thi thể nghiêm trọng như thế: "Nguyên nhân cái chết thì sao?"

Từ Tĩnh nâng nhẹ đầu nạn nhân để Cao Lâm nhìn phần gáy tử thi: "Gáy người chết có dấu tay rất rõ, tạm thời không thể nhìn rõ ngoại thương nào khác. Hẳn là bị bóp chết."

Cao Lâm vuốt cằm: "Tôi biết rồi. Địa chỉ này Ngôn Lạc nói cho anh?"

"Ừm!"

Phải điều tra thân phận nạn nhân, căn cứ vào độ tuổi và bố trí trong phòng, Cao Lâm suy đoán khả năng nạn nhân cũng nằm trong đường dây mua bán trẻ em năm đó.

Tình huống thi thể như vậy nên chuyển ra ngoài hết sức khó khăn. Cao Lâm ra đến cửa trông thấy Từ Hoãn Hoãn đang giết thời gian bằng cách đá đá chân lên cạnh cửa.

Cao Lâm gọi cô: "Cố vấn Từ!"

Nghe tiếng kêu, Từ Hoãn Hoãn đang chuyên tâm suy nghĩ giật bắn người, quay đầu thì phát hiện là Cao Lâm: "Đội trưởng Cao, nạn nhân là ai?"

"Ở trong phòng tìm thấy thẻ căn cước của ông ta. Là Đào Văn Viễn, 52 tuổi, bên trong có hai phòng ngủ, một phòng chắc hẳn của ông ta, còn lại một gian." Cao Lâm muốn nói gì đó nhưng lại thôi: "Cố vấn Từ vào xem qua một chút."

"Được!" Từ Hoãn Hoãn liếc nhìn túi bánh trong tay, cô cân nhắc một chút, rồi giao cho cảnh viên gác cửa cầm giúp.

Vào trong nhà, Cao Lâm đứng bên trái Từ Hoãn Hoãn, chặn lại tầm mắt phía bên trái của cô. Từ Hoãn Hoãn tuy không nhìn thấy nhưng có thể ngửi được mùi hôi thối, cô bịt mũi: "Chết lâu lắm rồi?"

Cao Lâm vuốt cằm: "Khoảng hai tuần, thối rữa rất nặng."

Từ Hoãn Hoãn nhíu mày, gật đầu, đi ngang qua phòng vệ sinh, cô quay đầu nhìn lại, trông thấy bóng lưng cao gầy của Từ Tĩnh. Cô chợt nhớ đến vừa rồi trước khi vào trong, anh nói cô đứng chờ bên ngoài, bởi anh biết dù sao cô cũng chưa từng thấy qua bao nhiêu thi thể.

Cao Lâm đưa cô đến gian phòng ngủ nhỏ. Đứng ở cửa cô đã hiểu rõ vì sao Cao Lâm vừa rồi lại ngập ngừng như thế. Trên cửa có một sợi dây xích, còn có một cái khóa sắt đã khá rỉ sét.

Cô lập tức hiểu chuyện, nơi này rõ ràng là nơi giam cầm. Một mình cô đi vào, bên trong bố trí một chiếc giường, một cái tủ treo quần áo, một cái bàn, một cái ghế và một máy sưởi điện. Trên bàn sách không có máy vi tính, chỉ có vài quyển sách và một ít văn phòng phẩm, sắp xếp rất gọn gàng.

Từ Hoãn Hoãn rút ra một quyển, là sách tiểu học, được giữ rất kỹ, bìa ngoài sạch sẽ, có thể nhìn ra được chủ nhân của nó giữ gìn cẩn thận. Cô mở ra, tờ thứ nhất trống không, nhưng nhìn được nét bút chì đã bị tẩy đi.

Nét chữ khá cứng nhưng rất nắn nót.

Tên của một bé gái - Tống Kiều.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 26: Địa ngục tầng thứ nhất (12)

Nạn nhân là Đào Văn Viễn, ở trên sổ hộ khẩu ghi là chưa kết hôn, trong sổ cũng chỉ có mình thông tin của ông ta, tên Tống Kiều không nằm ở trong danh sách, nói cách khác cô ta không có hộ khẩu. Kết hợp với những gì họ vừa thấy được thì thân phận của cô ta đã rõ ràng: chính là cô gái bị nhóm của Hứa Văn Đào lừa bán, và tên Đào Văn Viễn này chính là một trong những tên cầm thú đó.

Sau khi thu thập vật chứng, Từ Hoãn Hoãn theo nhóm của Cao Lâm trở về Cục Cảnh Sát. Từ Tĩnh ở trong phòng pháp y nghiệm thi, kết quả cũng không khác với phán đoán sơ bộ là bao. Đào Văn Viễn bị ngạt chết, trên người ông ta có lưu lại vài mẩu da, đã giám định DNA. Kiểm nghiệm cho thấy hoàn toàn trùng khớp với DNA thu được trong móng tay của nạn nhân Phó Xuân Mai, là nam giới. Còn DNA thu được trong bàn chải đánh răng ở phòng giam Tống Kiều lại hoàn toàn tương thích với DNA trong phòng ngủ của con gái Cố Trường Hạ.

Từ những chứng cứ trên, đội hình sự có thể xác định nghi phạm gồm có hai người, một nam một nữ, nữ tên Tống Kiều, là cô bé bị bán năm đó, khả năng là để báo thù cho bạn của mình.

Sau khi đưa bản báo cáo nghiệm thi cho Cao Lâm, Từ Tĩnh về lại phòng làm việc. Từ đằng xa anh đã trông thấy Từ Hoãn Hoãn đứng trước cửa, tay cô ôm hộp giấy, cúi đầu ngửi ngửi.

Từ Tĩnh bước tới, dừng trước mặt cô, Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu, nở nụ cười, ánh mắt tràn đầy chờ mong, quơ quơ hộp giấy trên tay: "Ăn bánh không?"

Ánh mắt ấy khiến Từ Tĩnh khó có thể từ chối, anh khẽ gật đầu.

Từ Hoãn Hoãn theo Từ Tĩnh về phòng pháp y, cô đặt túi bánh lên bàn, cẩn thận lấy bánh ra. Cũng may chiếc bánh ngọt của cô không sứt mẻ gì, vẫn giữ nguyên dáng vẻ ban đầu.

Cô đưa một hộp trước mặt Từ Tĩnh: "Bánh này không ngọt đâu!"

Cô nhớ Từ Tĩnh không thích ăn ngọt nên hỏi nhân viên chọn một chiếc bánh ít ngọt nhất.

Nói xong, cô cúi đầu mở bánh của mình, lấy thìa múc một miếng cho vào miệng. Vị thơm ngọt lan tỏa trong khoang miệng... Từ từ, chậm rãi múc một miếng nữa, cho vào trong miệng.

Tay cầm thìa không nhúc nhích, tầm mắt của Từ Tĩnh trước sau vẫn dừng ở khuôn mặt của Từ Hoãn Hoãn. Cô là người phụ nữ thích ăn nhất mà anh được gặp; khi cô ăn, khuôn mặt tỏa ra một loại hạnh phúc mà anh cũng không hiểu vì sao lại có thể khiến cho tâm trạng của mình cũng tốt theo.

Ăn được một nửa, Từ Hoãn Hoãn ngẩng đầu mới phát hiện Từ Tĩnh vẫn còn chưa động thìa: "Sao anh không ăn?"

Khóe miếng của cô vẫn còn dính chút kem bơ, nhưng cô không biết. Từ Tĩnh vươn vươn tay chỉ khóe miệng mình để nhắc nhở cô.

Từ Hoãn Hoãn nheo mắt: "Sao?"

Cô không hiểu.

Từ Tĩnh âm thần thở dài, thân thể nghiêng về phía trước, bàn tay đưa ra... khi sắp chạm đến gương mặt cô, Từ Hoãn Hoãn đột nhiên phản ứng, cô cụp mắt, dùng đầu lưỡi đảo một vòng, liếm sạch bơ vào miệng. Cô còn lấy lưỡi liếm đi liếm lại mấy lần, sau đó dùng ngón tay lau qua để kiểm tra.

Bàn tay Từ Tĩnh lơ lửng giữa không trung, anh chậm rãi thu tay về nhìn cô hồn nhiên thực hiện một loạt những động tác mê người. Con ngươi khẽ tối lại, yết hầu chuyển động lên xuống mãi cho đến khi Từ Hoãn Hoãn nhìn Từ Tĩnh, anh mới cụp mắt....

Từ Tĩnh không dám ngẩng đầu, chẳng còn cách nào đành lấy thìa múc một miếng bánh ngọt cho vào miệng. Vị ngọt thanh chầm chậm tan, không ngọt gắt, không ngán, hương vị vẫn lưu lại nơi khoang miệng.

Giống như người nào đó, cô không nồng nàn, cũng chẳng kinh diễm, cứ bình bình như dòng nước trong chảy vào mọi ngóc ngách trong tâm hồn anh, từng ngày từng ngày, từng chút từng chút, chiếm hết thảy các vị trí, không chừa một chỗ trống.

Từ Hoãn Hoãn trông thấy Từ Tĩnh đã ăn một miếng, cô nhanh miệng hỏi: "Ăn ngon không?"

Đôi mắt luôn lạnh lùng của Từ Tĩnh có thêm chút ấm áp khó có: "Ăn ngon!"

Trong lúc Từ Tĩnh và Từ Hoãn Hoãn đang cùng nhau ăn bánh, thì ở văn phòng đội cảnh sát hình sự, Chu Tề Xương rốt cuộc đã có manh mối quan trọng.

"Đội trưởng! Em hình như đã tìm ra được cha mẹ ruột của Tiểu Thất rồi!"

Cao Lâm đầy hưng phấn chạy sang phía anh ta: "Thật sao?"

Những cảnh viên khác ai nấy cũng đều hoan hỉ.

Chu Tề Xương vuốt cằm: "Năm 5 tuổi cô ta bị cha mẹ ruột bán, nhưng một tháng sau mẹ cô ta thấy hối hận, muốn tìm lại con, nhưng lại không tìm được người mua là Phó Xuân Mai nên đi báo cảnh sát. Tuy nhiên, manh mối quá ít, đứa trẻ không tìm thấy. Khi bà ta báo án cung cấp bức ảnh cho cảnh sát, em đã so sánh, đó chính là Tiểu Thất."

Xác thực chính là cô ta. Cao Lâm lập tức lên tiếng: "Địa chỉ cha mẹ ruột cô ta ở đâu?"

Chu Tề Xương: "Mấy năm trước mẹ cô ta lâm bệnh qua đời, cha cô ta tái hôn. Địa chỉ em đã gửi vào di động của anh rồi!"

"Đi thôi!"

*

Nửa đêm một thân một mình đi vào tiểu khu, trời rét lạnh thấu xương, gã siết chặt lại quần áo trên người, đi qua bốn tòa nhà, gã lại đứng trước tòa nhà thứ hai. Gã đứng trên bậc thang, mở cổng, đêm khuya tĩnh mịch phát sinh tiếng vang rất lớn.

Khi gã bước đến tầng bốn, cửa phía sau từ từ đóng lại, còn gã từng bước từng bước đi lên trên. Cả tòa nhà chỉ có tiếng động phát ra từ gã, gã cố gắng đè nén bước chân. Đèn hành lang cũ kỹ chớp tắt, chớp tắt.

Gã nhanh chóng đứng trước cửa nhà 401, gã ghé sát tai vào cánh cửa nghe ngóng động tĩnh bên trong. Không có một tiếng động. Gã rút một dụng cụ trong túi xách, luồn vào ổ khóa. Gã rất kiên trì, chỉ một lát sau đã nghe hai tiếng cùm cụp. Cửa mở.

Gã cất dụng cụ vào túi, từ từ kéo cửa, hầu như không phát sinh tiếng động nào. Gã vào trong, tiện tay khép lại.

Trong nhà tối đen như mực, gã dựa vào ánh sáng vụn vặt của ánh trăng lần mò. Gã cũng đã khá quen hoàn cảnh nơi này bởi gã không phải là lần đầu tiên đến đây, gã biết phòng ngủ nằm ở đâu.

Trong tay gã cầm chặt con dao, rón rén vào phòng ngủ. Trên giường có một người đang ngủ say không nhúc nhích. Đây chính là mục tiêu của gã, là người cha khốn nạn đã nhẫn tâm bán Tiểu Thất. Gã cắn răng, ánh mắt sắc bén lộ ra tia tàn ác. Gã nhanh chân tiến đến bên cạnh giường, nhằm ngay đầu đối phương, vung dao.

Đèn trong nhà nhanh chóng bật sáng, gã chói mắt nên hơi nheo mắt, nhưng gã vẫn lờ mờ trông thấy đối phương trên giường bật dậy, là một người đàn ông trẻ tuổi, không phải là mục tiêu của gã. Gã biết gã không giết được tên đàn ông đó.

"Không được nhúc nhích!"

Xung quanh đều là cảnh sát, gã đã bị bao vây, chỉ một giây, hoặc chưa đầy một giây, gã đã ra được quyết định.

"Tất cả đều do tôi giết, một mình tôi giết!" Gã quay sang cảnh sát gào lên, dùng dao trong tay cứa cổ của mình, không chút do dự.

Máu trong phút chốc tuôn trào, gã gục xuống, đầu gối đập xuống nền nhà, phát ra âm thanh rất lớn, con dao rơi xuống đất. Gã ngửa đầu nhìn trần nhà trắng toát, tựa như cô gái đang mặc chiếc váy trắng, tinh khôi, thuần khiết. Gã nhếch môi khẽ nở nụ cười, không có bất cứ tiếng nói nào, chỉ có máu từ miệng gã không ngừng tuôn chảy.

"A.... A...."

Sống dơ bẩn suốt mười chín năm trời, gã đã không còn cảm giác đau đớn. Ngay từ khi được sinh ra, gã đã bị vứt bỏ, bị chà đạp, bị bán đi, bị coi như một món đồ chơi. Gã chưa bao giờ có thể tự mình được lựa chọn.

Cũng còn may, khi kết thúc sinh mạng gã được tự mình quyết định, là do chính gã kết thúc chứ không ai đánh gã, không ai ép gã. Tất cả đều đã kết thúc.

Cuộc đời dơ bẩn này chẳng thể cho gã vào được Thiên đường, vậy gã sẽ xuống Địa ngục, nhìn những kẻ đại gian đại ác kia nhận phải dằn vặt.

Gã nằm trên nền đất lạnh lẽo, hai mặt trợn trắng, nhìn màu trắng toát trên trần, tầm mắt dần dần mất đi ý thức.

Gã nở nụ cười, rời đi thế giới chỉ mang đến đau thương và tuyệt vọng cho gã.

Gánh chịu tội ác cho hai người bạn.

*

Trên con đường hẻo lánh, một cô gái với mái tóc đen dài đứng bên vệ đường, chỉ có ngọn đèn đường làm bạn. Cô ta mặc chiếc váy trắng rộng thùng thình, không hợp với vóc người nhỏ bé của cô ta. Cánh tay xẹo chằng chịt, mới có, cũ có. Chân cô ta đi đôi giày thể thao cũng chẳng vừa người.

Đêmđông rét lạnh, mặc bộ quần áo mỏng mang nhưng cô ta không cảm giác được cái lạnh, chỉ đứng đó không nhúc nhích, mặc cho gió thổi tung làn váy, thổi bay mái tóc.

Không biết qua bao lâu, một chiếc xe hơi màu đen ngừng trước mắt cô ta. Cô ta chớp mắt, bước lùi ra một bước, đưa tay mở cửa, ngồi vào hàng ghế sau, rồi đóng cửa lại.

Người đàn ông trẻ tuổi ngồi ở ghế lái, nhìn gương mặt cô gái qua kính chiếu hậu, mở miệng: "Gã không tới đâu!"

Nghe được tin này, ánh mắt cô ta không chút gợn sóng, cô ta chỉ khẽ gật đầu biểu thị đã hiểu.

Người đàn ông không khởi động xe, chỉ lên tiếng hỏi: "Thương tâm không?"

Cô ta vẫn nhìn về phía trước, vẻ mặt không cảm xúc, thanh âm lạnh lùng đến thấu xương: "Tôi từ trước đến nay không hiểu thương tâm nghĩa là gì."

Nghe được câu trả lời này, người đàn ông khá hài lòng, hắn nở nụ cười, "Giống tôi!"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,408
Điểm cảm xúc
2,274
Điểm
113
Chương 27: Từ Hoãn Hoãn dao động

Chiếc áo trắng tinh bị nhuộm máu đỏ tươi có thêu tên Tống Kỳ; thế nhưng Chu Tề Xương đã tra rất kỹ trên hệ thống, hoàn toàn không có thông tin nào về gã. Tựa như Tống Kiều vậy, bọn họ bị vứt bỏ, bị bán, là công cụ kiếm tiền, bọn họ chỉ được đánh số, không ai muốn đặt tên cho bọn họ, cái tên này ắt hẳn do bọn họ tự đặt.

Gã thêu tên mình trên áo, có lẽ gã muốn một ngày nào đó khi gã chết đi người ta sẽ biết đến tên của gã, như một minh chứng cho sự tồn tại của gã trên cõi đời này, không phải là một thứ đồ chơi mà là một con người có tên có tuổi.

Thông qua camera, cảnh sát tìm được nơi ở của Tống Kỳ, là một căn phòng ẩm mốc dưới tầng hầm. Bên trong chỉ có một chiếc nệm cũ nát và ít đồ dùng hằng ngày. Dưới tấm drap trải giường, Cao Lâm tìm được một quyển sổ, là sổ ghi chép thông tin về đám trẻ bị bán năm đó. Chắc chắn gã dùng quyển sổ này để tìm những người bạn khi ấy của mình; tuy nhiên manh mối quá ít, gã chỉ tìm được Tống Kiều.

Trong gian phòng này cũng không có dấu vết của Tống Kiều đã từng đến đây, bao gồm cả camera ghi lại. Thoát khỏi ngôi nhà của Đào Văn Viễn, cô ta cứ như thế mà biệt tích.

Tống Kỳ tự sát, Hứa Văn Đào bị bắt, vụ án này coi như đã xong... Nhưng hình như vẫn chưa kết thúc, bởi vì những tên cầm thú liên quan trong vụ phi pháp năm xưa vẫn chưa tìm ra, đám trẻ bị bán đi vẫn chưa tìm ra. Bọn họ đã chết, hay phải trải qua cuộc sống như Tống Kiều, hay... còn thê lương hơn nữa.

Từ ngày hôm đó, Ngôn Lạc cũng không gửi thêm email nào nữa. Từ Hoãn Hoãn trở về sinh hoạt bình thường như bao ngày: lên giảng đường, thưởng thức món ăn ngon tuyệt của Từ Tĩnh, về nhà viết tiểu thuyết.

Vào một trưa thứ sáu cuối tuần, Từ Hoãn Hoãn nhanh nhanh chóng chóng chạy ra sân bay đón cô bạn thân Cố Thanh du lịch nước ngoài gần hai tháng trời quay về. Sau khi yên vị trên xe Cố Thanh, Từ Hoãn Hoãn mới phát hiện một vấn đề: "Ủa... Hình như tớ đâu cần thiết đến đây đón cậu?!!!" Không phải cô lái xe đến đón Cố Thanh, hơn nữa cô lại không biết lái xe.

Cố Thanh với mái tóc tém cá tính và gương mặt trang điểm đơn giản đánh một vòng lái. Vẻ mặt cô ta không hề có bất kỳ dấu hiệu mỏi mệt nào, so sánh giữa cô ta và Từ Hoãn Hoãn tựa như hai mùa đối lập.

Cố Thanh đáp lời: "Sao không cần thiết? Cậu không đến đón làm sao tớ qua nhà cậu được?"

Từ Hoãn Hoãn chỉ chỉ thiết bị định vị của Cố Thanh: "Đây... Đây có thể hướng dẫn cho cậu."

Cố Thanh lái xe khỏi bãi đậu xe, nghiêng đầu trả lời: "Cậu không biết tớ mù đường à?"

"..." Một người mù đường vẫn có thể an toàn trở về sau chuyến du lịch ngoại quốc, thật sự quá khâm phục.

Hai người ghé vào một nhà hàng sang trọng dùng bữa. Cố Thanh có yêu cầu khá cao, khẩu vị cũng khá kén nên một người ăn trứng ngỗng hay mì gói đều ổn như Từ Hoãn Hoãn là hai thái cực, các phương diện khác cũng y như vậy. Bạn thân là như thế, là bổ sung cho nhau, kết hợp lại với nhau có thể biến thành một người hoàn mỹ.

Bữa này là Từ Hoãn Hoãn trả tiền, Cố Thanh vốn dĩ không chịu nhưng nghe nói Từ Hoãn Hoãn mới thu được nợ từ nhờ xuất bản mới chịu thu thẻ về.

Ăn xong, Từ Hoãn Hoãn chỉ đường Cố Thanh lái về nhà mình, đậu xe, hai người kéo hành lý vào thang máy.

Cố Thanh thật sự đã đến nhà Từ Hoãn Hoãn khá nhiều lần, nhưng hai tháng rồi mới quay lại, cô ta chợt có cảm giác mọi thứ đều rất mới mẻ. Cố Thanh xoay mòng mòng trong nhà một hồi mới chịu ngồi xuống ghế sofa.

Cố Thanh tựa vào thành ghế, vừa ăn trái cây vừa nhìn Từ Hoãn Hoãn đang viết tiểu thuyết trinh thám, cô ta mở miệng cảm thán: "Từ khi biết được số tiền nhuận bút của cậu, tớ cảm thấy mỗi một chữ của cậu đều là tiền, toàn màn hình đều tiền là tiền."

Từ Hoãn Hoãn quay đầu, giọng chân thành: "Kể từ khi biết được nhãn hiệu và giá cả trên quần áo của cậu, tớ liền cảm giác cậu chỉ mặc tiền."

"Cút!"

Gần đến bốn giờ, điện thoại di động của Từ Hoãn Hoãn vang lên, cô nghiêng đầu nhìn, là Từ Tĩnh gọi.

Từ Hoãn Hoãn nhận điện: "Alo!"

Đầu dây bên kia truyền đếm thanh âm lành lạnh của Từ Tĩnh: "Có lẽ phải ở lại nghiệm thi, tối về trễ, em ăn tối một mình."

"Ừm! Ok!" Cố Thanh tối nay cũng phải về nhà ăn tối, một mình cô chỉ cần ăn mì là được. Đã lâu lắm rồi chưa được ăn mì.

Một giây sau: "Không phải em sẽ nấu mì chứ?"

"..." Anh có thuật đọc tâm sao? Bị vạch trần, Từ Hoãn Hoãn lúng túng trả lời: "Không đâu!"

Từ Tĩnh khẽ nở nụ cười: "Vậy thì tốt!"

Từ Hoãn Hoãn mau chóng chuyển đề tài: "Tôi sẽ cho mèo ăn!"

"Ừm! Cứ vậy đi!"

"Bye!"

Từ Tĩnh không ngắt điện thoại ngay, đầu dây bên kia truyền đến một giọng nữ, hỏi "Ai vậy?", sau đó Từ Tĩnh nghe Từ Hoãn Hoãn đáp lời "Hàng xóm!", lúc này anh mới cúp điện thoại, nhét vào trong túi áo. Vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Cao Lâm: "Gọi cho ai vậy?"

Ánh mắt Từ Tĩnh còn nhuộm màu ấm áp, anh cụp mi, "Như anh đang nghĩ!"

Đối mặt với câu trả lời của Từ Hoãn Hoãn, Cố Thanh không tin: "Hàng xóm? Tớ còn tưởng là bạn trai cậu đấy!"

Nghe được hai từ bạn trai, Từ Hoãn Hoãn cảm thấy nóng rát hai má, nhưng vội phủ nhận: "Không phải, là hàng xóm ở đối diện nhà tớ, cũng là bạn thời cấp hai."

"Cậu còn giúp người ta cho mèo ăn?" Cố Thanh vẫn hoài nghi.

"Ừm! Anh ấy là pháp y, có lúc tối không về được, nên tớ giúp anh ấy cho mèo ăn, cơm tối tớ cũng ăn ở nhà anh ấy!" Từ Hoãn Hoãn chỉ muốn biểu thị rằng Từ Tĩnh tốt đến mức nào, cô chỉ muốn "báo đáp" đối phương một chút.

"Anh ấy mỗi ngày đều làm cơm cho cậu???" Cố Thanh nhìn thấu tất cả: "Từ Hoãn Hoãn, anh ấy đang theo đuổi cậu!"

Từ Hoãn Hoãn ngay lập tức xua tay: "Cố Thanh! Cậu biết vấn đề thứ ba trong nhân sinh đại ảo giác là gì không?"

Cố Thanh nhíu mày: "Là cái quỷ gì?"

Từ Hoãn Hoãn nghiêm túc: "Chính là luôn lầm tưởng người ta thích mình."

Cố Thanh nghe xong không nói gì, chỉ lắc đầu, có hơi chút ngạc nhiên: "Vậy còn hai cái kia là gì?"

Từ Hoãn Hoãn lè lưỡi: "Cái đó tớ cũng không biết!"

Cố Thanh lườm một cái, chống nạnh nhìn Từ Hoãn Hoãn: "Sao không phải chứ? Làm gì có một người hàng xóm tốt như vậy, điều này cho thấy là do anh ấy thích cậu!"

Xưa nay Từ Hoãn Hoãn chưa từng nghĩ đến điều này: Từ Tĩnh thích cô?

Cố Thanh lấy ngón trỏ chỉ chỉ vào đầu của Từ Hoãn Hoãn: "Tớ đã nói rồi, bớt viết truyện trinh thám đi!"

"..." Từ Hoãn Hoãn oan ức, vừa rồi cô ta mới khen cô viết toàn tiền là tiền đấy thôi!

Từ Hoãn Hoãn im lặng, Cố Thanh tiếp tục: "Mỗi ngày cậu đều viết chém chém giết giết, thế cậu không hoài nghi vì sao người ta hằng ngày đều nấu cơm cho một người như cậu à?"

Từ Hoãn Hoãn: "..." Vận dụng hết đại não suy nghĩ.

Phát hiện ra đề tài hấp dẫn, Cố Thanh nhất quyết không cho Từ Hoãn Hoãn viết tiểu thuyết nữa, buộc cô phải mau mau kể mọi việc đã xảy ra.

Từ Hoãn Hoãn ngẫm nghĩ, bắt đầu chậm rì rì kể lại: "Khoảng thời gian trước xảy ra liên tiếp các vụ án mạng..."

Cố Thanh đưa hai tay làm dấu chéo: "Ngừng, không cần kể chuyện vụ án, chỉ cần nói những việc liên quan đến hàng xóm là được."

Từ Hoãn Hoãn ngừng một chút: "Hic... Anh ấy thường mang găng tay nghiệm thi..."

Cố Thanh: "..."

Vất vả lắm Cố Thanh mới moi được hết tin về Từ Tĩnh.

Nghe xong, phản ứng đầu tiên của Cố Thanh: "Hai người ôm cũng đã ôm, lại còn nói là không có ý với nhau?"

Từ Hoãn Hoãn rụt cổ: "Hôm đó tớ sợ quá!"

Cố Thanh không tài nào nắm bắt được dòng suy nghĩ của Từ Hoãn Hoãn, thở dài: "Cậu đã từng thấy hàng xóm an ủi người nào, hoặc ôm người nào chưa?"

"Không có!" Có thể xung quanh Từ Tĩnh đều là cảnh sát.

Cố Thanh liếc Từ Hoãn Hoãn, lại dùng ngón trỏ xỉa xỉa đầu cô: "Vậy thì cậu tự nghĩ tiếp đi!"

Từ Hoãn Hoãn: "..."

Chờ đến khi Cố Thanh chuẩn bị ra về, chuông cửa đột nhiên reo lên, Từ Hoãn Hoãn ra mở cửa, là nhân viên giao thức ăn.

Trông thấy Từ Hoãn Hoãn, cậu ta mỉm cười đưa hộp cơm lên: "Chào chị Từ, đây là phần ăn chị đã đặt."

Từ Hoãn Hoãn nghĩ là giao lầm: "Tôi không gọi thức ăn."

Cậu ta giải thích: "Là anh Từ ở nhà 1402 đặt bọn em giao qua nhà 1401. Chúc chị dùng bữa ngon miệng!"

Cố Thanh cũng chạy ra cửa hóng chuyện, biết được tình hình vẻ mặt cô ta đắc ý, "Quả nhiên không ngoài dự liệu của mình!"

Từ Hoãn Hoãn nhận lấy, túi đồ rất nặng, quay đầu liền trông thấy Cố Thanh đang suy tư.

Cố Thanh chà chà hai tiếng: "Đấy, cậu xem đi. Không về được nên còn gọi thức ăn ngoài cho cậu."

--- Ông giời ơi! Sao mình không va phải người đàn ông hoàn mỹ như thế!

Vấn đề làm cô ta oán hận chính là Từ Hoãn Hoãn hầu như không nhận ra được!

Từ Hoãn Hoãn thật sự không ngờ Từ Tĩnh đặt thức ăn cho cô. Nếu như là trước đây, bản thân cô sẽ nghĩ là do Từ Tĩnh ghét cô ăn mì gói, nhưng hiện tại sau khi nghe Cố Thanh nói thế, trong lòng Từ Hoãn Hoãn có chút dao động.

Từ Hoãn Hoãn đặt túi lên bàn, lấy ra từng hộp. Cố Thanh nhìn tên cửa tiệm liền ồ lên: "Người đàn ông có phẩm vị nha!" Đây là nhà hàng cô thường ăn.

Hai món mặn, một món rau, một món canh, phần cơm đủ cho hai người. Cố Thanh lập tức hiểu ra, chắc là trước đó Từ Tĩnh nghe thấy giọng của cô ta nên gọi hai phần.

Cố Thanh chợt cảm giác trái tim rung động của thiếu nữ đã chết từ lâu của mình được phục sinh.

Từ Hoãn Hoãn gọi cho Từ Tĩnh, nhưng sợ anh bận nên nhắn tin: Thức ăn đến rồi! Cám ơn anh!

Lát sau, Từ Tĩnh gọi cho cô.

Khi tiếng chuông điện thoại reo lên, nhìn tên Từ Tĩnh trên màn hình, không hiểu sao tim Từ Hoãn Hoãn lại đập thình thịch, cô bắt máy: "Alo!"

"Ừm! Sao?!"

Thanh âm trầm thấp của Từ Tĩnh vang lên bên tai cô, Từ Hoãn Hoãn nhẹ nhàng lên tiếng: "Thức ăn đến rồi! Anh gọi hai phần sao?"

Từ Tĩnh ừ một tiếng: "Em có bạn?"

Từ Hoãn Hoãn quay đầu liếc Cố Thanh: "Vâng! Có bạn tôi ở đây!"

Nhìn vẻ mặt của Cố Thanh, cô ngại ngùng dời sang chỗ khác.

Đầu dây bên kia truyền đến giọng của ai đó gọi Từ Tĩnh, Từ Hoãn Hoãn không dám cản trở công việc của anh, vội nói: "Anh làm việc đi!"

"Ừm!"

Vẫn không có câu nói tạm biệt, điện thoại cũng không ngắt máy, Từ Hoãn Hoãn cắn cắn môi: "Tối gặp!"

Mấy giây không nghe thấy tiếng động, Từ Hoãn Hoãn nghĩ anh đã cúp máy, đúng lúc này, truyền đến giọng nói trầm ấm của anh.

"Được!"
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Bạn nên xem

Top